[Đô Thị] Ác Linh Quốc Gia _ Trong nháy mắt cười cười

Thảo luận trong 'Truyện Hoàn Thành' bắt đầu bởi Hàn Gia Băng, 9/6/16.

Lượt xem: 144,091

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. 38,013
  13,960
  783
  Karl Schmidt

  Karl Schmidt
  »๖Mỹ ɧầɥ Ʋươɳǥ«
  Đầu óc có bệnh
  Administrator

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑
  ๖ۣۜQuyển 10 & 11: Họp Hàng Năm

  Chương 34: Kết Thúc
  Dịch: Hàn Phong Vũ
  Nguồn: truyencuatoi.com
  Mời đọc
  "Khanh khách khanh khách khanh khách..."


  Tiếng cười của con âm thai bay vòng quanh trong hành lang giống như đang cười nhạo cái bất lực của Hạ Thiên Kỳ lúc này.


  Mà trong tầm mắt của Triệu Tĩnh Thù và Mẫn Mẫn, lúc này không gian và thời gian đã rơi vào sự im lặng đến mức bất thường. Cái kẽ nứt không gian kia dường như muốn nuốt chửng bọn họ lập tức, giữa lúc đó tiếng cười của con âm thai cũng ngừng lại.


  Chỉ trong nháy mắt tiếp theo, bọn họ chỉ cảm thấy thân thể mình như trở nên nhẹ bẫng, sau đó bị một dòng khí lưu đột ngột tấn công đẩy bay ra ngoài.


  Kẽ nứt to lớn kia biến mất, chỉ để lại Hạ Thiên Kỳ mình đầy thương tích, cả người nhuộm một màu đỏ thẫm đứng trong đám bụi đất tung lên mịt mù trong hành lang.


  Không thể nghi ngờ, vứa chỉ trong một nháy mắt lúc nãy, Hạ Thiên Kỳ đã thành công chạy đến trước người Triệu Tĩnh Thù và Lưu Ngôn Mẫn, sau đó dùng quỷ khí bao bọc cả thân thể mình lại, sau đó liều lĩnh ngăn chặn cái kẽ nứt đang lao đến kia.


  Nhưng cũng vì vậy mà hắn phải trả một cái giá quá mức nghiêm trọng, cả thân thể gần như bị uy lực còn sót lại khe nứt kia sau khi bị đánh tan cắt thành từng miệng vết thương chồng chất.


  Con âm thai thấy ba người Hạ Thiên Kỳ đều vẫn còn sống, nó tức giận gầm lên một tiếng, sau đó cả thân hình chợt lóe lên rồi biến mất, hoàn toàn biến mất.


  Hạ Thiên Kỳ há miệng phun ra một ngụm máu lớn, lại lần nữa phóng thích quỷ khí ra ngoài, làm thành một khối bình phong che chắn phía trước.


  Cùng lúc đó, con âm thai lại thò ra cái đầu già nua hung hăng đánh vào trên khối bình phong bằng quỷ khí.


  Bức thành quỷ khí bị đụng phải một đòn trực tiếp lại tản ra, còn âm thai hé miệng mong chờ xem chừng là lại muốn phun ra một kẽ nứt không gian, Hạ Thiên Kỳ làm sao có thể bằng lòng ăn thêm một lần thiệt thòi nữa giống như vậy, lại nhìn thấy hắn dậm mạnh chân một cái, sau đó vung tay nắm chặt trên cố con âm thai rồi dùng sức nện cả người nó lên tường một cái thật mạnh.


  "Ầm!"


  Một đòn này của Hạ Thiên Kỳ thật sự quá mạnh, khiến cho bức tường trong hành lang vốn đã hơi nghiêng lúc này cũng sụp đổ hơn phân nửa, cả trần nhà run rẩy kịch liệt như sắp sụp đổ đến nơi, từng khối gạch vỡ không ngừng rơi xuống.


  "Lãnh tiện nhân, ta... con mẹ nó mau giữ vững không được ngừng, anh còn phải mất bao lâu nữa mới có thể đạt đến mức tốt nhất!"


  Mặc dù Hạ Thiên Kỳ có được sức mạnh cấp lệ quỷ, nhưng phải nói đến căn bản rằng hắn cũng chính là một con người bình thường, vẫn là có thể bị thương, có thể chết.


  Thể lực mà hắn đã dùng không sai biệt lắm, nếu như không phải là quỷ hóa thành lệ quỷ thì đã sớm cảm nhận được cơn đau đớn dội đến phía sau lưng mình đến không thể chống lại, nếu không thì chỉ sợ là bây giờ hắn đã sớm ngất đi mất rồi.


  "Gần được rồi, nghĩ biện pháp vây khốn nó trong một chốc lát nữa thôi."


  Lãnh Nguyệt đáp lại Hạ Thiên Kỳ, Hạ Thiên Kỳ theo bản năng hướng về phía Lãnh Nguyệt bên kia nhìn thoáng qua, phát hiện ra Lãnh Nguyệt đã biến mất rồi, hoặc là cũng có thể nói rằng anh ta hoàn toàn bị những ký hiệu vây quanh bao bọc vào bên trong.


  Những ký hiệu này phát ra từng đợt ánh sáng ngũ sắc, mờ mờ ảo ảo hình thành thứ giống như một thanh kiếm.


  Có thể nhận thấy là Lãnh Nguyệt cũng rất lo lắng, nhưng mà dù có lo lắng thì cũng chỉ có thể đợi đến khi thuật pháp này hoàn thành, cho nên cũng chỉ có thể miễn cưỡng để Hạ Thiên Kỳ cố gắng chống đỡ nhiều thêm một lát nữa.


  Lãnh Nguyệt bên này không có dấu hiệu kết thúc, Hạ Thiên Kỳ cũng rất cố gắng, không được cũng phải cắn răng chịu đựng, dù sao cũng không thể nào để cho Mẫn Mẫn và Triệu Tĩnh Thù đứng ra đối đầu.


  Hạ Thiên Kỳ bị đánh một đòn này quá mức nghiêm trọng, con âm thai nhìn qua không có gì so với trước đó lại càng thêm căm phẫn, nhưng lại không chịu phải bất cứ tổn thương nặng nề nào.


  Hiện tại Hạ Thiên Kỳ xem như là thật sự có thể hiểu thông, vì sao Lãnh Nguyệt lại nhắc nhở hắn nói phải phòng ngự trước con âm thai cho thật tốt.


  "Chỉ cần không cho mày mở miệng ra, tao xem mày còn có bản lĩnh nào nữa không."


  Hạ Thiên Kỳ bước ra từng bước một, làn quỷ khí bao bọc toàn thân hóa thành một đoàn mây đen, sau đó thổi cuồn cuộn về phía con âm thai. Con âm thai há miệng phun ra một kẽ nứt, một đòn chia đám mây đen quỷ khí của Hạ Thiên Kỳ thành hai nửa.


  Chỉ có điều mặc dù quỷ khí bị phân thành hai đoạn, nhưng mà Hạ Thiên Kỳ vẫn không mất đi khả năng khống chế quỷ khí, thầm niệm trong lòng, quỷ khí lại lập tức hợp từ hai lại thành làm một, trực tiếp hướng về phía âm thai mà đánh tới.


  Trước đó nếm phải một đòn từ quỷ khí của Hạ Thiên Kỳ, cho nên con âm thai không chờ cho đến khi quỷ khí hạ xuống, lúc này lại nhìn thấy thân ảnh nó lại biến mất đi một lần nữa, rõ ràng là vừa lợi dụng khả năng thuấn di dự định sẽ công kích lại Hạ Thiên Kỳ.


  Chỉ đáng tiếc lần này Hạ Thiên Kỳ đã sớm có chuẩn bị trước, cho nên dù có muốn thì cũng không nghĩ đến đó là một cú đá rất chính xác giáng mạnh vào con âm thai vừa mới lóe lên kia, một cước đá bay ngược trở ra.


  Nhưng khoảng cách này đối với Hạ Thiên Kỳ xem ra còn chưa đủ xa, hắn lại đuổi theo đến nơi, hóa quỷ khí thành một nắm đấm thật lớn, giáng cho con âm thai một đòn thật mạnh.


  Liên tiếp tấn công trúng hai lần, mặc dù sức phòng ngự của con âm cao cao đến mức nào đi nữa, lúc này cũng đã có chút choáng váng cả đầu óc. Với thứ này chắc chắn Hạ Thiên Kỳ sẽ chơi theo kiểu mày bệnh tao sẽ lấy mạng mày, cho nên càng phải nắm chắc thời cơ để công kích liên tục, không để con âm thai kịp bò dậy khỏng mặt đất.


  Hai cánh tay gắt gao bóp chặt vào miệng con âm thai, quỷ khí quanh người Hạ Thiên Kỳ thu hồi lại, không ngờ hóa thành hai cánh tay quỷ, khóa chặt hai cánh tay của con âm thai.


  Con âm thai lúc này cũng đã trở nên chậm chạp, bắt đầu liều mạng giãy dụa, Hạ Thiên Kỳ vì để vây khốn nó, cũng chỉ có thể không muốn sống nữa mà mà dốc toàn bộ thể lực của mình.


  Trong lúc đó, một người một quỷ hoàn toàn lao vào trận đánh giáp lá cà so bì sức mạnh, một bên liều mạng muốn bịt lại, một bên liều mạng muốn thoát khỏi.


  Hạ Thiên Kỳ chỉ cảm thấy hai cánh tay hắn đã hoàn toàn không còn cảm giác, ý thức càng lúc càng trở nên mơ hồ, hiống như đang đứng bên rìa bất tỉnh nhân sự.


  "Lãnh thần, tôi thật sự không còn sức chống đỡ nữa!"


  Hạ Thiên Kỳ yếu ớt kêu lên.


  "Tránh ra!"


  Lãnh Nguyệt lần nữa đáp lại hắn.


  Nghe thấy thanh âm của Lãnh Nguyệt, Hạ Thiên Kỳ theo bản năng buông lỏng tay ra, sau đó con âm thai vì bất ngờ mất đi sự ràng buộc mà văng ra ngoài va chạm thật mạnh.


  Bị con âm thai đánh bay trong nháy mắt, Hạ Thiên Kỳ chỉ cảm thấy trong tầm mắt hiện lên một luồng ánh sáng ngũ sắc rực rỡ tươi đẹp, sau đó, giống như toàn bộ thế giới đều chìm vào trong sự tĩnh lặng.


  Ánh mắt của Hạ Thiên Kỳ phải mất một lúc lâu mới có thể khôi phục lại bình thường, khi hắn dùng sức cố sức đứng dậy khỏi mặt đất thì cũng phát hiện Lãnh Nguyệt trong tình trạng kiệt sức khụy gối quỳ xuống trên mặt đất, Triệu Tĩnh Thù và Lưu Ngôn Mẫn ở phía sau đều mở to hai mắt với vẻ khó có thể tin được.


  "Con âm thai kia bị giết chưa?"


  Ánh mắt Hạ Thiên Kỳ bắt đầu quét ánh mắt khắp nơi tìm kiếm dấu vết con âm thai, rất nhanh hắn lập tức dừng lại ở một vị trí đầy gạch vỡ chất thành đống, trong đó có một khối thịt nát màu đỏ đang chậm rãi nhúc nhích.


  "Sinh mệnh của loài quỷ này thật đúng là ngoan cường, bị đến như vậy rồi cũng còn chưa hoàn toàn chết hẳn."


  Hạ Thiên Kỳ kinh ngạc với con âm thai có sức mạnh sinh mệnh gần như là giết không chết, chỉ có điều nếu như đã bị hắn phát hiện ra, vậy thì tuyệt đối không thể để cho nó có khả năng sống sót. Hắn cố gắng kéo thân mình nặng nề, di chuyển từng bước một tiến đến đó, đợi đến khi đi đến trước người khối thịt nát kia, hắn lại vừa hung hăng dẫm lên khối thịt kia mấy đá, mãi cho đến khi nó bị quỷ khí của mình hóa thành một đoàn bụi mù màu máu hấp thu vào trong.


  "Kết thúc rồi, cuối cùng cũng kết thúc rồi..."


  Mãi cho đến khi khối thịt vỡ kia hoàn toàn biến mất hẳn, dây thần kinh Hạ Thiên Kỳ vốn bị thắt chặt lại cứng đờ mới hoàn toàn được nới lỏng ra, sau đó hai mắt vừa khẽ đảo lại thì cả người cũng ngã xuống trên mặt đất mà ngất đi, thân thể quỷ hóa thành lệ quỷ lúc ban đầu cũng lần nữa khôi phục lại trạng thái bình thường.


  ***


  Sau khi Hạ Thiên Kỳ tỉnh lại lần nữa, hắn phát hiện ra một cảnh tượng khiến cho hắn cảm thấy vô cùng quen thuộc như cũ - bệnh viện.


  Lúc hắn đang nhìn nhìn thân thể của mình, lúc này lại giống y hệt như một cái xác ướp, thứ duy nhất lộ ra ngoài cũng chỉ có cặp mắt.


  "Có ai ở đây hay không? Tôi say mất rồi."


  Với bộ dạng giống như đang hóa trang của mình lúc này, Hạ Thiên Kỳ có cảm giác vô cùng không biết nói gì, trong lòng thật là có loại cảm giác rất giống với một con chó bình thường, cảm giác rằng bản thân mình bất kể có mạnh mẽ đến mức nào đi nữa, đều không tránh khỏi việc bị đưa vào trong bệnh viện rồi bị bó lại như bánh tét.


  Bởi vì 【Khả năng nhận biết/ khôi phục sức khỏe】đã được hắn cường hóa lên đến sáu cấp, cho nên tốc độ bình phục của thân thể so với trước kia cũng nhanh hơn không ít, hắn thử giật giật, mặc dù là vẫn còn có chút cảm giác đau nhức, nhưng bên ngoài đã không còn vấn đề gì nữa rồi.


  Ít nhất cũng không đến mức như bây giờ, bị bó lại thành giống như là bánh tét nằm trên giường.


  "Có ai ở đây không?"


  Hạ Thiên Kỳ lại hô thêm một tiếng, trong cổ họng như đang bốc cháy, thiêu đốt đến mức muốn chết người.
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑
  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
 2. 38,013
  13,960
  783
  Karl Schmidt

  Karl Schmidt
  »๖Mỹ ɧầɥ Ʋươɳǥ«
  Đầu óc có bệnh
  Administrator

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑
  ๖ۣۜQuyển 10 & 11: Họp Hàng Năm

  Chương 35: Lại Trở Về Bắc An
  Dịch: Hàn Phong Vũ
  Nguồn: truyencuatoi.com
  Mời đọc
  "Tinh thần không tồi chút nào, mới đó thôi mà đã có thể gào lên được rồi."


  Có lẽ nghe thấy tiếng hét của Hạ Thiên Kỳ, ngay sau đó đã thấy Lưu Ngôn Mẫn đi vào mang theo một cánh tay bó thạch cao, khập khiễng đi từ ngoài cửa phòng bệnh vào.


  "Mau lấy cho tôi ít nước lạnh để uống, cả cuống họng muốn bốc hỏa hết cả rồi."


  Thấy Lưu Ngôn Mẫn đi vào phòng, Hạ Thiên Kỳ không buồn quan tâm Lưu Ngôn Mẫn có đang gặp bất tiện gì hay không, liên tục la hét đòi uống nước.


  "Đồ khốn, tôi đây cũng là người đang bị thương đấy."


  Lưu Ngôn Mẫn bị Hạ Thiên Kỳ kêu gọi làm phiền đến mình, lập tức trừng mắt hung hăng nhìn hắn một cái, chỉ có điều rốt cuộc vẫn phải gật đầu thỏa hiệp, sau đó xoay người đi ra khỏi phòng bệnh.


  Một lát sau, lại nhìn thấy một người một y tá đơn giản khoảng hơn hai mươi tuổi đi vào, trên tay bưng một ly nước ấm.


  Bởi vì toàn thân Hạ Thiên Kỳ đều bị bó chặt lại bằng băng trắng, nên y tá còn tưởng hắn không động đậy, lại muốn giúp đỡ Hạ Thiên Kỳ ngồi dậy, sau đó cầm ly nước đút cho hắn uống.


  Nhưng mà điều khiến cho cô mở rộng tầm mắt hơn chính là, Hạ Thiên Kỳ cứ như vậy đột ngột ngồi dậy trên giường rồi tiến đến sau lưng cô, sau đó đưa một tay giật lấy ly nước, đưa lên ngang miệng bắt đầu uống từng ngụm từng ngụm lớn.


  "Đây thật sự là nguồn suối sinh mệnh, thích thật!"


  Nói rồi cầm ly uống một mạch hết sạch hai, ba ly nước liên lục, Hạ Thiên Kỳ không nhịn được phát ra một tiếng cảm thán, cũng mãi cho đến tận lúc này, y tá lúc nãy còn ngây ngốc đứng sững sờ ở bên giường mới giật mình phản ứng lại, thét to:


  "Anh mau nằm xuống, mau..."


  Nữ y tá rõ ràng là vẫn chưa có kinh nghiệm, thấy Hạ Thiên Kỳ liều lĩnh như vậy thì nhất thời có phần luống cuống, thấy thế, Hạ Thiên Kỳ cười cười nói:


  "Không cần phải lo lắng, bây giờ tôi thật sự rất ổn, phiền cô tiếp tục lấy thêm cho tôi vài ly nước nữa mang lại đây..."


  Sau khi đuổi nữ y tá đi, Hạ Thiên Kỳ lại tự ý cầm băng gạc đang khóa cứng lại trên người hắn xé rách toàn bộ ném xuống dưới sàn, có thể xem như hoàn toàn thoát khỏi bộ đồ hóa trang thành bánh tét lúc nãy.


  Sau khi xé hết băng gạc bỏ đi, Hạ Thiên Kỳ thử cử động một chút, cảm thấy thân thể của mình đã bình phục không khác gì so với bình thường, lại cúi đầu xuống nhìn lại toàn bộ thân thể của mình một chút. Phía trên người thậm chí còn không để lại đến một vết sẹo nhỏ nhất.


  Chỉ có điều đang trong lúc Hạ Thiên Kỳ bày ra bộ mặt thỏa mãn nhìn lại bản thân mình, cánh cửa phòng bệnh không hề có dấu hiệu báo hiệu trước bị đẩy ra, sau đó lại nhìn thấy cô y tá bị hắn đuổi đi lấy nước trước đó, đang trực tiếp từ bên ngoài đi vào.


  Sau đó, cả hai người ngơ ngác nhìn nhau đều cũng xấu hổ ngây ngẩn cả người.


  "A, cái quần của tôi đã đi đâu mất rồi? Đây là cái chuyện kỳ quái gì đây."


  Trong lòng Hạ Thiên Kỳ mặc dù là đang xấu hổ đến mức muốn chết đi, nhưng trên mặt lại không có bất cứ hiểu hiện nào, buộc lòng phải tự mình tìm một lối thoát hiểm, lại chán nản chui lại vào trong chăn.


  Nữ y tá đỏ bừng cả mặt cũng không nói thêm gì, mãi cho đến tận khi Hạ Thiên Kỳ lần nữa chui lại vào trong chăn, cô mới đi đến bên giường cầm ly nước đưa cho Hạ Thiên Kỳ.


  "Vất vả cho cô rồi, ngoài ra cô có thể giúp tôi tìm quần áo không."


  "Được..."


  Nữ y tá bước nhanh ra khỏi phòng bệnh, Hạ Thiên Kỳ sau khi cầm nước uống hết, lại thuận tay cầm chăn tung qua một bên, quấn chăn vào người rồi nhảy xuống đất, định sẽ đi loanh quanh ra ngoài, xem xét tình hình của Triệu Tĩnh Thù và Lãnh Nguyệt bọn họ.


  Vừa rồi Lưu Ngôn Mẫn sau khi rời khỏi đây sẽ không quay trở lại nữa, điều này cũng khiến cho Hạ Thiên Kỳ cảm thấy chắc chắn là cái con rùa Mẫn Mẫn kia sợ bị hắn sai bảo, cho nên mới mượn cớ đi lấy nước làm lý do để chạy trốn.


  Bọc chăn quanh người, rồi đi ra khỏi phòng bệnh thật cẩn thận, trong hành lang rất im lặng cũng không có bất cứ người nào ở ngoài, Hạ Thiên Kỳ với đầu nhìn nhìn một chút ở phòng bệnh bên cạnh, phát hiện ra Lãnh Nguyệt đang nằm ở bên trong.


  Lãnh Nguyệt lúc này cũng đã phát hiện ra hắn. Chỉ có điều cũng chỉ là ngẩng đầu lên nhìn một cái, sau đó lại thu hồi lại ánh mắt. Không hề để ý tới hắn.


  Mặc dù Lãnh Nguyệt có chút không đếm xỉa gì đến ý tứ của hắn, thế nhưng hắn cũng biết Lãnh tiện nhân này luôn cao lãnh như vậy, lúc này mới do dự một chút, sau đó vẫn đẩy cửa đi vào.


  "Tiểu Nguyệt Nguyệt, bình phục được đến mức nào rồi?"


  "Tôi thấy khả năng bình phục của anh đúng là không tồi chút nào."


  Lãnh Nguyệt vẫn rất không thích cái danh xưng "Tiểu Nguyệt Nguyệt" này, nhưng cũng chỉ bỏ cuốn tạp chí trên tay xuống, ngẩng đầu lên nhìn Hạ Thiên Kỳ đáp lại một câu.


  "Ừ, ngoài thì vẫn còn hơi đau nhức một chút ra, gần như đã không còn vấn đề gì nữa rồi."


  Hạ Thiên Kỳ vừa đi đến vừa túm túm cái chén phía dưới, lại hỏi:


  "Tĩnh Thù bọn họ đang ở trong phòng bệnh nào vậy?"


  "Ngay bên cạnh phòng bệnh của tôi, anh chỉ cần đi qua đó là có thể gặp được cô ấy."


  "Được rồi, vậy anh cứ nghỉ ngơi cho khỏe đi."


  Hạ Thiên Kỳ cũng không biết nói gì với Lãnh Nguyệt bây giờ, cho nên sau khi biết phòng bệnh của Triệu Tĩnh Thù ở đâu, lại đi thẳng ra ngoài.


  Hạ Thiên Kỳ đi rồi, Lãnh Nguyệt lại cầm quyển tạp chí đang xem dở, im lặng đưa lên xem.


  Đi ra khỏi phòng bệnh của Lãnh Nguyệt, Hạ Thiên Kỳ do dự có nên đi tìm Triệu Tĩnh Thù ngay hay không, hay là cứ đi về trước đi, chờ y tá mang quần áo đến cho hắn rồi đi qua cũng không muộn.


  Nhưng mà trong lúc hắn vẫn còn đang lưỡng lự, lại có hai người đi ra từ trong phòng bệnh phía bên cạnh, chính là Triệu Tĩnh Thù và Lưu Ngôn Mẫn.


  "Chết tiệt, Đông Thiên Kỵ cậu lén lút trốn ở bên ngoài phòng bệnh của Tĩnh Thù là đang muốn làm cái gì!"


  Lưu Ngôn Mẫn nhìn thấy Hạ Thiên Kỳ trong tầm mắt đúng là rất sửng sốt, nhưng cũng rất nhanh hắn lại phản ứng lại ngay, nhìn về phía Hạ Thiên Kỳ la toán lên.


  "Thiên Kỳ anh đã tỉnh dậy, thật sự là quá tốt rồi."


  Nhìn thấy vẻ mặt Hạ Thiên Kỳ hồng hào không xảy ra vấn đề gì, Triệu Tĩnh Thù không khỏi thở phào nhẹ nhõm một hơi, trên mặt lộ ra một nụ cười tươi sáng lạn.


  "Đông Thiên Kỳ này mạng lớn lắm, làm sao có thể sẽ xảy ra chuyện gì được, ngược lại thì thân thể cô vẫn còn yếu như vậy, hẳn là cần phải nghỉ ngơi nhiều hơn mới phải."


  Lưu Ngôn Mẫn nổi máu ghen tị trừng mắt liếc Hạ Thiên Kỳ một cái, ngược lại thì cười tủm tỉm quay về phía Triệu Tĩnh Thù lo lắng nói.


  "Tôi không hề xảy ra chuyện gì cả, đã hồi phục tương đối tốt rồi."


  Triệu Tĩnh Thù lắc lắc đầu, ý bảo cô cũng đã bình phục hoàn toàn rồi, sau đó lại nói với Hạ Thiên Kỳ:


  "Chỉ có điều này Thiên Kỳ, nói thật là tôi cảm thấy rằng anh vẫn là nên tìm quần áo mặc vào người thì sẽ tốt hơn, nếu không thì tôi thật sự phải... Phụt... Ha ha... Phải cười đã."


  Trong số bốn người thì Hạ Thiên Kỳ và Lưu Ngôn Mẫn là bị thương nặng nhất, chỉ có điều bời vì cả hai người đều là quỷ vật thể chất, vả lại đã cường hóa thêm khả năng hồi phục sức khỏe, cho nên đều hồi phục lại rất nhanh.


  Cả bốn người đều đã thay quần áo của mình, mặc dù trên tay Lưu Ngôn Mẫn vẫn còn bó thạch cao, nhưng mà với tính tình của anh ta, nếu như phải để anh ta ở lại trong bệnh viện thêm một thời gian nữa, anh ta nhất định sẽ phát điên lên mất.


  Cho nên chờ cho đến khi bọn hắn làm xong thủ tục xuất viện, lại lái xe về tới thành phố Bắc An.


  Dù sao thì nếu bọn họ muốn phải ngồi xe quay trở lại biệt thự, cũng chỉ có thể từ đổi xe từ thành phố Bắc An, sau đó mới có thể nghĩ đến chuyện ngồi máy bay bay trở về.


  Ngoài ra, lần này Hạ Thiên Kỳ quay trở về cũng là có điều hắn cần suy xét lại, cũng không phải chỉ là chuyện đơn giản như đổi xe ở thành phố Bắc An như vậy.

  ***  Thành phố Bắc An, trong một khách sạn.


  "Thiên Kỳ, anh thật sự không muốn quay về cùng chúng tôi hay sao?"


  "Không phải là không quay về, chẳng qua là tôi chỉ muốn về nhà giúp đỡ cha mẹ tôi khoảng hai ngày, qua hai ngày sau thì tôi sẽ tự mình quay về biệt thự."


  Sau khi tìm cho Lãnh Nguyệt bọn họ một khách sạn, thế nhưng Hạ Thiên Kỳ lại không thuê một gian phòng cho hắn, bởi vì hắn dự định là sẽ quay về nhà ở lại.


  Dù sao thì cha mẹ hắn cũng ở ngay tại thành phố Bắc An, về nhà thăm họ một chút cũng không có gì đáng trách cả.


  Triệu Tĩnh Thù và Lưu Ngôn Mẫn cũng chưa nói thêm điều gì nữa, nhưng ngược lại Lãnh Nguyệt nghe xong thì sắc mặt trở nên khó coi hơn, nhiều lần muốn nói gì đó rồi lại thôi, nhưng cuối cùng cũng không nói cái gì cả.


  Hạ Thiên Kỳ cũng có chú ý tới loại vẻ mặt này của Lãnh Nguyệt, điều này càng khiến cho hắn nghi ngờ, rốt cuộc là chuyện bí mật mà Lãnh Nguyệt đã phát hiện ra trong nhà hắn là gì.


  Có thể biết được bí mật này đối với hắn mà nói thì không hề có tới một nửa điểm lợi ích nào, nhưng mà hắn cần phải biết rõ sự thật, bởi vì sự thật này rất có thể là có quan hệ đến cha mẹ của hắn, thậm chí là ông nội hắn.


  Cho nên hắn rất khó mà giả vờ làm ra vẻ như không muốn biết rõ chuyện này.
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑
  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
 3. 38,013
  13,960
  783
  Karl Schmidt

  Karl Schmidt
  »๖Mỹ ɧầɥ Ʋươɳǥ«
  Đầu óc có bệnh
  Administrator

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑
  ๖ۣۜQuyển 10 & 11: Họp Hàng Năm

  Chương 36: Thăng Cấp Lên Quản Lý
  Dịch: Hàn Phong Vũ
  Nguồn: truyencuatoi.com
  Mời đọc
  Sau khi sắp xếp chỗ nghỉ ngơi cho bọn người Lãnh Nguyệt, Hạ Thiên Kỳ lập tức bắt xe về thẳng nhà mình.


  Bên trong ngồi nhà vẫn một kiểu dáng mang hơi thở cổ xưa, lần này trở về, cha mẹ hắn đều có vẻ rất vui vẻ, mặc dù trước đó hắn đã ăn một bữa rồi, nhưng mẹ hắn vẫn khăng khăng nói sẽ làm chút gì đó cho hắn ăn.


  "Thiên Kỳ, lần đi công tác này của con thật là tốt qua, bình thường con còn không có thời gian để quay về nhà thăm mẹ và cha của con, bây giờ cũng có rất nhiều đứa nhỏ sau khi tốt nghiệp, bắt đầu đi làm rồi thì cũng trở nên bận rộn khó có cơ hội quay về nhà, đừng nói lúc bình thường không trở về, ngay cả qua tết cũng không có thời gian.


  Cha mẹ cũng không hy vọng con có thể trở nên xuất sắc, kiếm được bao nhiêu tiền, đi ra bên ngoài có thể làm ăn được, chỉ cần con khỏe mạnh là tốt rồi. Thật sự không thể ngờ con sẽ quay lại, mẹ và cha có chuẩn bị cho con một chút tiền, dự định sẽ cân nhắc cho con để làm vốn buôn bán nhỏ."


  "Con biết rồi, mẹ cũng đừng quá bận tâm đến chuyện của con, con ở bên ngoài sẽ chú ý."


  Mặc dù ngoài miệng hơi có phần không kiên nhẫn, nhưng mà trong lòng Hạ Thiên Kỳ lại cảm thấy chua xót, bởi vì chỉ có chính hắn biết rõ, việc duy nhất mà mình có thể làm cho đến lúc đó chính là thỉnh thoảng sẽ quay về nhà thăm nom một chút xem có khó khăn gì hay không.


  Tuy rằng đã có ăn ở bên ngoài rồi, nhưng mà Hạ Thiên Kỳ vẫn ăn thêm không ít, mãi cho đến khi bụng hắn chật cứng hoàn toàn không thể ăn vô thêm được nữa mới thôi. Vì ngày mai mẹ hắn có tiết dạy phải lên lớp từ sớm nên đã đi ngủ trước, trong phòng khách chỉ còn lại hắn và cha hắn, hai cha con cứ con một ly cha một ly rồi cứ thế mà uống.


  "Cha, rốt cuộc ông nội là người thế nào?"


  Sau khi lót bụng vài ly rượu, Hạ Thiên Kỳ thấy cha hắn có vẻ ngà ngà say, nên lại cố tình hỏi chuyện có liên quan đến ông nội hắn.


  "Ông nội con mà con còn không hiểu hay sao, là một con quỷ keo kiệt, người bảo thủ, đừng để cha nhắc đến ông ấy, nhắc đến thì lại khó chịu không thể không nổi giận, khi vừa mới đi được một thời gian không bao lâu, đến ngay cả một cú điện thoại cũng không thèm gọi về!"


  Cha của Hạ Thiên Kỳ càng nói càng tức giận, lại cầm lấy một ly rượu uống hết sạch.


  "Cha... Cha đừng tức giận nhiều như vậy, ông nội vốn là một lão ngoan đồng, có thể ông chỉ muốn chơi đùa thôi, con nghĩ dù cho có ai đó gặp phải chuyện không hay, thì ông nội cũng không xảy ra chuyện gì."


  Hạ Thiên Kỳ căn bản không nghĩ tới khi nhắc đến ông nội hắn lại khiến cho cha hắn sinh ra tức giận đến như vậy, trước mắt hắn có nghi vấn đầy mình, chắc chắn là không có cách nào để mở miệng hỏi thêm nữa.


  Sau khi dìu cha hắn uống đến mức say bí tỉ trở về phòng, Hạ Thiên Kỳ đưa tay lên quệt hồ hôi trên trán, trong lòng dù sao vẫn cảm thấy giống như đang có một tảng đá đè nặng, rất là khiến cho hắn không thoải mái chút nào.


  Rửa mặt nằm trên giường đưa mắt nhìn trần nhà trắng xóa, cái sự khó chịu lúc này khiến cho bản thân hắn cảm thấy mình và thế giới này không hợp nhau đột nhiên trở nên dâng lên mãnh liệt.


  Cũng giống như Hạ Thiên Kỳ hắn không hề thuộc về thế giới này.


  Hắn không biết rằng loại cảm giác này từ đâu mà đến, là vì chuyện xảy ra trong nhà, hay là vì bản thân mình đang trở nên càng lúc càng mạnh, hoặc cũng có thể nói, vốn dĩ nó phát ra từ trong tận đáy lòng hắn.


  Mạnh yếu gì cũng không liên can gì đến hắn, chỉ cần nguyên nhân là từ bản thân mình.


  "Mình hiện tại đã hoàn toàn chào tạm biệt với chính mình của trước kia rồi."


  Hạ Thiên Kỳ cười khổ ngồi dậy trên giường, sau đó rút một điếu thuốc lá ngậm ở ngoài miệng, sau khi châm lửa thì hút một hơi thật sâu.


  Nhưng mà trong suốt quá trình hắn có vô tình nhìn thoáng qua đồng hồ vinh dự trên cổ tay, kết quả khiến cho hắn có phần bất ngờ chính là, phía trên hiển thị một tin nhắn được gửi đến.


  Sau khi mở tin nhắn ra, biểu tình trên mặt hắn càng trở nên phức tạp, vì người gửi tin nhắn tới chính là quản lý cấp cao Lương Nhược Vân.


  "Chúc mừng anh Hạ Thiên Kỳ, anh đã chính thức trở thành một quản lý, từ hôm nay trở đi anh sẽ bắt đầu hưởng đãi ngộ của cấp bậc quản lý. Vào buổi chiều 5 giờ, ngày 30 tháng này gặp mặt ở văn phòng Hoàng kim, tôi sẽ giải thích với anh một phần vấn đề liên quan đến công việc của một quản lý."


  "Trở thành quản lý? Bây giờ mình đã chính thức trở thành quản lý?"


  Nhìn thấy tin nhắn ngắn gọn này trên đồng hồ vinh dự, Hạ Thiên Kỳ đột nhiên có loại cảm giác thật sự là không đúng lắm. Bản thân cuối cùng đã thật sự lên quản lý, từ vị trí quản lý dự bị trở thành quản lý chính thức.


  Điều này cũng có ý nghĩa là những ngày sau đó cũng có thể ăn thêm phần trăm từ đoàn thể, cũng có thể dẫn đội của mình thực hiện nhiệm vụ, cũng có thể đủ để dò xét chạm đến được một phần bí ẩn của công ty, hiện nay còn có rất nhiều lợi ích mà hắn không thể nào biết được.


  Tất nhiên, trên đời này tốt và xấu luôn luôn đều là song hành với nhau, đều tương đối trái ngược, cho nên đối với hắn mà nói, thời gian sau này khi tham gia giải quyết nhiệm vụ cũng sẽ càng trở nên nguy hiểm hơn.


  Trong lòng mãi lo thăm dò loại tâm tình phức tạp này, mãi cho đến khi bên ngoài ngày mới đã sáng rõ Hạ Thiên Kỳ mới đi ngủ, nhưng lại không ngủ được bao nhiêu mà chỉ trong chốc lát, vốn do có khúc mắc chất chứa trong lòng, nên hắn đột nhiên tỉnh lại từ trong mơ.


  Sau khi tỉnh lại, hắn dùng sức dụi dụi hai mắt, không bao lâu sau lại nghe tiếng cửa đóng "sầm" một tiếng, rõ ràng là có người vừa mới đi ra ngoài.


  "Cha? Mẹ?"


  Hạ Thiên Kỳ thử hô lên hai tiếng thăm dò, thấy trong phòng không ai trả lời lại, hắn mới nhảy xuống khỏi, bước nhanh đến trước phòng ngủ của cha mẹ hắn.


  Khẽ thò đầu vào phía bên trong nhìn một chút, trong phòng lúc này một người cũng không có, trên bàn trong phòng khách còn có đặt một xửng hấp bánh bao vẫn còn nóng hổi, Hạ Thiên Kỳ cầm lên một cái rồi cắn một miếng, lại nhớ đến phòng ngủ của mình.


  Trước kia phải làm bộ như có rất nhiều tâm sự, thế cho nên hắn lại không nghĩ rằng ngày đó khi trở về lại nhìn thấy con búp bê barbie kia, nhưng mà trong lúc hắn tìm lại lần nữa, thì thế nào cũng không thể tìm ra được, không biết là bị mẹ hắn lấy đi trong lúc dọn dẹp, hay là lại được đưa đến chỗ ông nội của hắn.


  Sở dĩ hôm nay hắn thức dậy sớm như vậy, mục đích chính là vì xác nhận lại một chuyện, mà chuyện này thì lại có liên quan đến cha mẹ của hắn.


  Há to miệng cầm mấy cái bánh bao thịt ăn hết, Hạ Thiên Kỳ cũng không đi rửa mặt, lại mặc quần áo vào rồi đi ra cửa.


  Mẹ hắn mặc dù là một giáo viên, nhưng hắn lại chưa từng đi học ở nơi bà dạy, mà là đi học ở một chỗ khác, trước đây khi hắn còn nhỏ luôn cảm thấy không có vấn đề gì về việc này, nhưng mà hiện tại ngẫm lại thì đây cũng là một chỗ đáng nghi ngờ.


  Chỉ có điều trước đây hắn còn nhỏ thì có đi đến trường học tìm mẹ hắn vài lần, nhưng mà việc hiện tại hắn muốn đi làm, là đến trường học tìm mẹ hắn.


  Bắt một chiếc xe, không mất đến một chốc lát sau, Hạ Thiên Kỳ lại đến trước trường học mà mẹ hắn đang dạy, học sinh đi học khá sớm, cho nên cổng lớn trường học đã khóa lại rồi.


  Hạ Thiên Kỳ trực tiếp gõ vào cánh cửa phòng bảo vệ đang mở ra, bảo vệ cũng không hỏi hắn muốn tìm ai, lại trực tiếp để hắn đi vào trong.


  Hạ Thiên Kỳ đi ngang qua sân thể dục, mẹ hắn dạy ở lớp nào, có phải là chủ nhiệm hay không hắn cũng không biết chính xác, hắn cũng không đi tìm tung tích mẹ hắn ngay, mà đi thẳng đến trên tầng ba, tìm đến văn phòng hiệu trưởng.


  Gõ gõ cửa, cũng không quan tâm là đang có người bên trong hay không, Hạ Thiên Kỳ lại đẩy cửa đi thẳng vào trong.


  Trong phòng có đặt một bàn viết rất lớn, một người đàn ông có vẻ lớn tuổi đang cầm một cây bút máy viết cái gì đó trên những tài liệu xếp chồng lên nhau, nhìn thấy Hạ Thiên Kỳ đột ngột đi vào trong, động tác không khỏi cứng đờ.


  "Anh là ai?"


  "Ông có phải là hiệu trưởng của trường học này không?"


  "Đúng, anh là ai? Vào đây bằng cách nào?"


  "Tôi muốn đến tìm để hỏi thăm một người."


  "Thật xin lỗi, tôi không có thói quen trao đổi cùng người lạ."


  Hiệu trưởng cũng không để ý đến lời nói của Hạ Thiên Kỳ, lúc này nâng tay lên hướng về phía hắn làm một động tác ra hiệu đi ra ngoài.


  Hạ Thiên Kỳ không muốn phí phạm điểm vinh dự, cho nên cũng không sử dụng thẻ công tác của mình, mà chỉ nói thẳng:


  "Ông có biết Trần Thục Lan không? Bà ấy là một giáo viên ở nơi này, tôi là con trai của bà ấy."


  "Trần Thục Lan?"


  Sau khi hiệu trưởng nghe được ba chữ "Trần Thục Lan", khóe miệng không khỏi run rẩy co giật một cái, sau đó chậm rãi đứng lên khỏi ghế, nhìn Hạ Thiên Kỳ hỏi lại:


  "Anh thật sự là con trai của cô ấy?"
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑
  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
 4. 38,013
  13,960
  783
  Karl Schmidt

  Karl Schmidt
  »๖Mỹ ɧầɥ Ʋươɳǥ«
  Đầu óc có bệnh
  Administrator

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑
  ๖ۣۜQuyển 12: Người Chết Trở Về
  Dịch: Mã Phương Linh _ Phượng Hoàng Lửa
  Design: HwangThien
  Nguồn: truyencuatoi.com


  [​IMG]


  + Truyện được đăng tải và edit tại diễn đàn truyencuatoi.com. Mọi hình thức sao chép sang các trang khác phải giữ nguyên bản gốc không được chỉnh sửa, đồng thời ghi rõ NGUỒN và DỊCH GIẢ. Thân.
  + Diễn đàn sẽ dịch song song 2 phần để theo kịp tiến độ của tác giả, mời mọi người theo dõi phần 2 tại đây: [ Linh dị ] - Ác Linh Quốc Gia II _ Trong nháy mắt cười cười

  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑
  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
 5. Mã Phương Linh

  Mã Phương Linh
  Hỗ Trợ Dịch Thuật

  Tham gia ngày:
  18/12/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑
  ๖ۣۜQuyển 12 Người chết trở về
  Chương 1 Chân tướng
  Dịch : Mã Phương Linh
  Nguồn: truyencuatoi.com
  Mời đọc
  Hiệu trưởng sau khi nghe thấy tên họ của mẹ hắn, gương mặt chợt có biểu hiện kỳ lạ. Hạ Thiên Kỳ trong lòng có chút hồi hộp, ngữ khí cũng trở nên mất bình tĩnh.

  “Tôi chính là con trai của bà ấy, nếu không thì tôi cũng không đến tìm ông”

  “Tôi biết rồi”. Hiệu trưởng thở dài nói, rồi nhanh chóng trở lại ghế ngồi, hỏi Hạ Thiên Kỳ:

  “Anh muốn biết điều gì?”

  “Mẹ của tôi…. Mẹ của tôi còn ở đây không?”

  Giọng nói của Hạ Thiên Kỳ trở nên nghẹn ngào, vành mắt cũng bất giác hoe đỏ.

  Hiệu trưởng có vẻ kinh ngạc đối với vấn đề này của Hạ Thiên Kỳ, nhưng ông vẫn cho hắn một câu trả lời.

  “Đã sớm không còn ở đây nữa rồi. Bà ấy là một giáo viên tốt và cũng là một người tốt”

  Nghe câu trả lời của hiệu trưởng, Hạ Thiên Kỳ không nói gì, chỉ khẽ gật đầu rồi rời đi khỏi phòng hiệu trưởng. Còn lại hiệu trưởng ngồi trên ghế, gương mặt lộ vẻ hoang mang, khó hiểu.

  Tiếng chuông tan học vang lên, học sinh từ trong phòng học chen lấn nhau chạy ra ngoài. Tiếng cười nói của bọn họ vang lên khắp cả khu phòng học, nhưng Hạ Thiên Kỳ không hề nghe thấy gì.

  Hắn cúi đầu xuống, dáng vẻ lom khom thu hút bao ánh mắt hiếu kỳ của đám học sinh từ dưới tầng nhìn lên.

  Hạ Thiên Kỳ bước đi thật nhanh, càng đi càng cúi gằm mặt xuống. Hắn đi ra khỏi khu trường học và đến một con hẻm không có người ở gần đấy.

  Sau đó hắn ngồi xổm xuống, cả thân mình như bất lực dựa vào bức tường đá lạnh lẽo, hắn gục mặt và khóc đến khản giọng.

  Mặc dù sớm đã có dự liệu, mặc dù sớm đã có sự chuẩn bị, nhưng thời khắc đối diện với sự thật, dường như tất cả mọi sự phòng ngự đều bị đâm nát khiến hắn trở nên sụp đổ như bây giờ.

  Một chút hy vọng cuối cùng trong lòng cũng thành tan vỡ, hắn đã phải sống dưới một âm mưu to lớn suốt 21 năm.

  Kỳ thực tất cả những sự việc tà ma quỷ quái đều bắt đầu từ ngày hắn sinh ra đời và xuất phát trên chính thân thể hắn, thậm chí xảy ra xung quanh hắn, chỉ là hắn không biết, chỉ là hắn quá lạc quan không chú ý đến bất cứ điều gì.

  Nghĩ lại những lời nói ngập ngừng của Lãnh Nguyệt ngày hôm đó, muốn cho hắn biết rằng trận pháp ở trong nhà hắn không chỉ để xua đuổi ma quỷ mà còn là trận pháp để vây nhốt (phong ấn) ma quỷ.

  Chẳng trách ngày trước mỗi lần trở về nhà, bất kể ăn nhiều bao nhiêu, nhưng chỉ cần ra khỏi nhà là hắn lại thấy đói, cho dù mẹ hắn có lải nhải bên tai bao nhiêu lần, hắn đều lãng quên một cách nhanh chóng.

  Thì ra tất cả đều là giả, thì ra mẹ hắn sớm đã không còn nữa, thì ra tất cả những gì hắn nhìn thấy đều là tự an ủi, tự lừa dối bản thân.

  Từ nhỏ đến lớn đều là ba đi họp phụ huynh cho hắn.

  Những lần đi chơi, tất cả đều do ba dẫn đi.

  Lúc đó hắn chỉ cảm thấy công việc của mẹ rất bận rộn, đến bây giờ hắn mới hiểu ra, thì ra mẹ chưa từng rời khỏi căn nhà của gia đình họ.

  “Không, sự việc này vẫn còn có thể xoay chuyển, bình thường mình vẫn cùng mẹ trò chuyện, bình thường vẫn cùng mẹ tán gẫu trên mạng, mình bình thường vẫn……”

  Hạ Thiên Kỳ vẫn chưa tin mọi việc là sự thật, hoặc là hắn vẫn còn có một chút hy vọng đối với sự thật tàn khốc này.

  Hạ Thiên Kỳ không biết mình đã nghĩ ngợi và khóc lóc bao lâu, chỉ biết rằng lúc đi ra khỏi con hẻm và định bắt xe trở về nhà thì trời đã tối đen lại.

  Chuyện trước kia giống như ánh đèn đường âm u, ố vàng khiến hắn vô cùng chói mắt.

  Chuyện trước kia đầy rẫy mùi vị thành phố quê hương nhưng lại khiến hắn cảm thấy vô cùng xa lạ

  Thay đổi rồi, tất cả đều thay đổi, hắn cũng biến thành kẻ mất tất cả.

  Về tới nhà mình, Hạ Thiên kỳ nhận được cuộc điện thoại của ba, ba bảo hắn đợi ông ở dưới lầu, ông sẽ nhanh chóng đến và có chuyện cần nói cho hắn biết.

  Hạ Thiên Kỳ chán nản ngồi trên bậc cầu thang, chẳng mấy chốc ba hắn đi tới, dáng vẻ tiều tụy, đầy vẻ bất đắc dĩ, thở dài:

  “Con trai, xem ra con đã biết hết chân tướng của sự việc rồi”

  “Không!”

  Đột nhiên Hạ Thiên Kỳ từ trên bậc cầu thang đứng dậy, lắc đầu, hét lớn. Hắn không tin tưởng cha mình.

  “Ba nói đi….. tất cả đều không phải sự thật, đều không phải là…”

  “Ba rất vui mừng vì con trai của ba đã trưởng thành rồi, đã trở nên kiên cường”

  Ba của Hạ Thiên Kỳ nhìn hắn, khóe mắt ông cũng bắt đầu ươn ướt, ông đưa tay ra lau những giọt lệ trên má hắn.

  “Đừng trách ba đã lừa gạt con, cũng đừng trách ông nội của con cũng lừa gạt con, tất cả những gì ông làm đều vì muốn tốt cho mẹ con. Đều là vì muốn con được khỏe mạnh trưởng thành.

  Ông cũng từng nói chuyện này không thể giấu con được lâu, ông cũng không đủ khả năng để giấu con cả đời.

  Mẹ con sức khỏe không tốt vì vậy lúc sinh con ra thì cũng không còn nữa, lúc đó ba đã vô cùng đau lòng, bởi vì cả ba và bác sĩ đều biết rằng không thể bảo vệ được con và mẹ con.

  Lúc đó ba cảm thấy như cả thế giới này đang sụp đổ và mọi hy vọng đều tan vỡ.

  Cũng may là có ông nội ở đó, không biết ông đã dùng cách gì khiến cho mẹ con sinh được con ra, đồng thời cũng phong ấn hồn phách của mẹ con vào trong nhà chúng ta.

  Cho nên ba mới ở đây để nói cho con, cũng bởi vì mẹ con đã không hề biết chuyện gì đã xảy ra, bà đã hoàn toàn lãng quên đoạn ký ức đó, vì vậy mặc dù thân thể bà ấy không còn nữa, nhưng linh hồn bà ấy vẫn ở lại bầu bạn cùng với hai cha con chúng ta.

  Vì lẽ đó, mẹ của con không hề mất đi, bà ấy vẫn ở trong nhà, vẫn chuẩn bị cho con những món ăn mà con thích nhất đó thôi!!”

  “Đúng vậy, mẹ vẫn còn. Thế nhưng con…..Thế nhưng con….!”

  “Con trai, con đừng suy nghĩ quá nhiều, gia đình chúng ta đã rất hạnh phúc rồi. Người thực sự cảm thấy không dễ dàng gì thực ra là ông nội con, ông đã làm vì cái nhà này quá nhiều rồi.

  Mặc dù ông rất ít khi nói với ba về những việc mình đã làm, nhưng ba cũng đoán được tất cả, vì vậy ba vẫn luôn không hề muốn con đi theo con đường của ông, muốn cho con được giống như những đứa trẻ bình thường khác, đọc sách, đi học, sau đó tìm một công việc rồi cưới vợ, sinh con.

  Nhưng rõ ràng ông nội con đã đúng, con vẫn đi theo con đường của ông.

  Ba Không thể làm được gì cho con, chỉ có thể cùng mẹ con đứng đây cầu phúc cho hai ông cháu, hy vọng hai người có thể bình an.

  Đương nhiên ba cũng biết trong lòng con đối với gia đình này còn rất nhiều nghi vấn, nhưng ba thực sự không thể trả lời được gì cho con, bởi vì ông nội con từ trước đến giờ hành sự cẩn thận vì vậy không để cho ba biết được nhiều.

  Nhưng bây giờ ông nội con một đi không trở lại, không biết ông đã trải qua những gì, nếu như ông ấy không sao, nếu như hai ông cháu con có thể gặp gỡ, con hãy đi hỏi ông ấy đi, ba nghĩ ông sẽ nói cho con biết…..”

  Hạ Thiên Kỳ không biết phải nói gì với cha mình, nói chung hắn cũng không biểu hiện ra vẻ bi thương của mình nữa, dù sao như lời ba nói, mẹ anh vẫn ở chỗ cũ cùng bầu bạn với hai cha con hắn, mặc dù điều này khiến hắn thật khó tiếp nhận, nhưng nghĩ đến ba, hắn đột nhiên cảm thấy so với bản thân chỉ biết khóc và không dám chấp nhận thì ba trong mắt hắn thực sự là một người chân chính và xuất sắc nhất.
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑
  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
 6. Mã Phương Linh

  Mã Phương Linh
  Hỗ Trợ Dịch Thuật

  Tham gia ngày:
  18/12/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑
  ๖ۣۜQuyển 12 Người chết trở về
  Chương 2 Phối hợp
  Dịch : Mã Phương Linh
  Nguồn: truyencuatoi.com
  Mời đọc
  Chương 2: Phối hợp

  Ở nhà hai ngày, Hạ Thiên Kỳ cũng dần dần thích ứng được với sự thật, mẹ của hắn sáng sớm vẫn đi làm đúng giờ, tối về nhà lại vội vàng chuẩn bị cơm. Cho dù hắn biết được sự thật, nhưng bất kể ăn như thế nào cũng cảm thấy dạ dày trống rỗng.

  Ba hắn thì vẫn như ngày xưa, vẫn ăn một cách thỏa mãn và luôn miệng khen ngợi tài nghệ nấu ăn của mẹ.

  Hạ Thiên Kỳ đã dần dần bình tâm và còn muốn ở bên cạnh ba mẹ vài ngày, nhưng khoảng cách đến cuối tháng mà Lương Nhược Vân nói đã rất gần, vì vậy hắn đành nói lời tạm biệt với ba mẹ và đi về biệt thự trước.

  “Lại phải đi làm việc à?”

  “Đúng vậy, nếu không thì làm sao phụng dưỡng được ba mẹ, mẹ xem số thịt cá mỗi ngày của hai người này”

  “Nói như vậy nghĩa là chê mẹ với ba con ăn nhiều à, đánh cho một trận bây giờ!”

  “Được rồi mẹ, con sai rồi, con thực sự phải đi rồi, nếu không sẽ không bắt kịp chuyến tàu hỏa!”

  Vui vẻ ra khỏi nhà, nhưng nụ cười của Hạ Thiên Kỳ cũng sớm thu lại, hắn quay đầu liếc nhìn lên lầu, không khỏi sầu muộn thở dài.

  Trên đường quay về, Hạ Thiên Kỳ nhận được điện thoại của Triệu Tĩnh Thù và Lãnh Nguyệt. Nhận được điện thoại của Triệu Tĩnh Thù cũng không nằm ngoài dự đoán, dù sao chỉ có kẻ ngốc mới không cảm nhận được ý tốt mà Triệu Tĩnh Thù dành cho hắn.

  Quả thật, hắn cũng có chút cảm giác với Triệu Tĩnh Thù tuy nhiên trước mắt hai bên vẫn chỉ là bạn bè, không hề có dấu hiệu cho thấy hai người sẽ tiến thêm bước nữa.

  Cũng có thể Triệu Tĩnh Thù có, nhưng với Hạ Thiên Kỳ, hắn chỉ có thể nói Triệu Tĩnh Thù là cô gái hợp với hắn nhất, trước mắt hắn không hề có ý định yêu đương, vì vậy bọn họ giữ quan hệ như hiện tại là tốt rồi.

  Hạ Thiên Kỳ nói với Triệu Tĩnh Thù rằng hắn sẽ trở về vào lúc tối, cô nghe xong thấy rất vui, nói là sẽ chuẩn bị vài món ăn sở trường để tiếp đãi hắn, sau đó cúp điện thoại rồi đi chuẩn bị.

  Cuộc điện thoại của Lãnh Nguyệt khiến hắn vô cùng bất ngờ, dù sao Lãnh Nguyệt trước nay nổi tiếng lạnh lùng, luôn luôn là mình chủ động tìm hắn chứ chẳng bao giờ hắn chủ động tìm mình.

  Vì tâm tình Hạ Thiên Kỳ không mấy tốt nên cũng không muốn trêu đùa gì hắn, chỉ nhận điện thoại rồi hỏi:

  “Xảy ra chuyện gì sao?”

  “Không có, tôi chỉ muốn hỏi anh ở bên đó như thế nào”

  “Cái gì như thế nào?”

  “Việc…..của gia đình anh”

  “Tôi đã biết hết rồi, có điều tôi cũng ổn rồi”

  “Thực ra tôi…thôi được rồi, tôi cúp máy đây”

  Lãnh Nguyệt muốn nói nhưng lại thôi, mà rốt cuộc cũng không biết mình phải nói gì, cuối cùng không nói ra nữa.

  “Ừ vậy đợi tôi trở về biệt thự hãy nói”

  Hạ Thiên Kỳ không đoán được Lãnh Nguyệt muốn nói gì, có thể là muốn giải thích vì sao hắn không muốn nói cho mình chân tướng, nhưng cảm thấy xấu hổ nên cuối cùng lại không chịu nói ra.

  “Tên tiện nhân lạnh lùng này, đúng là…!”

  Hạ Thiên Kỳ có chút buồn cười khẽ lắc đầu, hắn cũng không biết phải nói gì với Lãnh Nguyệt nữa nên đút điện thoại di động lại vào trong túi áo.

  Thời điểm Hạ Thiên Kỳ trở về biệt thự đã là hơn 8h tối, nhưng điều làm hắn cảm động chính là mấy người Mẫn Mẫn, Lãnh Nguyệt đang đợi hắn ở phòng khách, trên bàn ăn bày đầy những món ăn đẹp mắt, Triệu Tĩnh Thù lại ăn mặc rất chỉnh chu, toàn thân là lễ phục màu đen làm tôn lên đường cong yêu kiều, uyển chuyển của cô.

  “Chào mừng Hạ Thiên Kỳ, Hạ đội trưởng của chúng ta trở về”

  Lưu Ngôn Mẫn hô to (trong nguyên tác là “hô một tiếng rắm thối” ý chỉ lời nói nịnh bợ có phần quá đà) khiến Hạ Thiên Kỳ có chút ngại ngùng, nhưng Hạ Thiên Kỳ là loại người cho dù trong lòng có ngại ngùng đến đâu thì biểu hiện bên ngoài cũng không một chút nào xấu hổ. Ngược lại hắn càng giả bộ hướng về phía ba người phất phất tay, khiến cho họ suýt chút nữa phải thốt lên.

  “Nào để cho tôi xem hai tay của các người, cùng vẫy tay theo tôi”

  “Tôi nói Đông Thiên Kỳ (Đây là lối chơi chữ, vì chữ Hạ ở họ của Hạ Thiên Kỳ nghĩa là mùa hè nên Lưu Ngôn Mẫn cố ý trêu chọc đổi họ của Thiên Kỳ thành mùa đông) anh mau nghỉ chút đi, anh nói mình ung dung mà anh còn thở hổn hển như vậy, mau qua đây đi, chỉ vì đợi anh mà mấy món ăn này của Tĩnh Tĩnh bị đem đi hâm nóng lại 80 lần rồi đấy.

  Lưu Ngôn Mẫn và Hạ Thiên Kỳ cũng cùng một loại người, đều là dạng thích tự sướng nhưng lại không hề thích người khác cũng tự sướng như vậy.

  “Sức hấp dẫn của tôi thì nói thực anh chẳng thể nào so sánh được nhé, đừng để lát nữa đến cơm tôi cũng không cho anh ăn”

  “Hai người mới nói ba câu đã cãi nhau, đều im lặng ăn cơm đi”

  Lúc Hạ Thiên Kỳ mới quen biết Triệu Tĩnh Thù, cô cho hắn cảm giác mình là một cô gái rất nam tính. Nhưng mà Triệu Tĩnh Thù ở trước mắt kia rõ ràng tóc rất dày và dài, hơn nữa đến cả cách nói chuyện cũng trở nên dịu dàng hơn nhiều.

  Hạ Thiên Kỳ đi rửa tay rồi cười híp mắt trước bàn ăn.

  Thực ra trong lòng Hạ Thiên Kỳ đang rất không ổn, nhưng từ lúc nhìn thấy Triệu Tĩnh Thù bọn họ, thì tâm trạng hắn đã khá hơn rất nhiều, cảm giác giống như được về nhà.

  Lúc Lưu Ngôn Mẫn uống vài chén rượu, mọi người cũng cùng nhau nói chuyện, nhưng hôm nay Hạ Thiên Kỳ không nói chuyện đùa giỡn nữa mà nói những chuyện liên quan đến chính sự

  “Nói cho mọi người một tin tốt, tôi đã được thăng cấp thành quản lý rồi, nghĩa là bây giờ đã trở thành lãnh đạo của mọi người. Vậy nên người bình thường thích tranh cãi với tôi như Mẫn Mẫn thì cứ cẩn thận đó.”

  Hạ Thiên Kỳ cố tình hẵng giọng để hù dọa Lưu Ngôn Mẫn.

  “Thiên Kỳ, anh trở thành quản lý rồi?” Triệu Tĩnh Thù nghe vậy chợt cao hứng lạ thường, cô vội vàng nâng chén rượu lên:

  “Chúng ta chúc mừng ngày Thiên Kỳ chính thức trở thành quản lý một chén”

  Chỉ uống độc một chén rượu, Lưu Ngôn Mẫn chua xót, miệng lầm bầm nói :

  “Đông Thiên Kỳ đến muộn hơn tôi mà đã thành quản lý rồi, lại đạt đến thực lực của Lệ Quỷ, tại sao tôi lại thăng cấp chậm vậy nhỉ.”

  “Cái này gọi là sức mạnh tiềm ẩn, vậy nên Mẫn Mẫn cần phải cố gắng nhiều nhé”

  Triệu Tĩnh Thù không cảm thấy gì cả, hoặc là cô chỉ đánh giá một cách chủ quan bởi vì lần đầu tiên gặp Hạ Thiên Kỳ, cô cảm thấy hắn rất lợi hại. Ngược lại, thời điểm Lưu Ngôn Mẫn và Lãnh Nguyệt mới gặp Hạ Thiên Kỳ, hắn giống như một dạng đàn ông chỉ biết suy nghĩ bằng thân dưới.

  Nhưng mà vô tình, Hạ Thiên Kỳ lại đạt đến thực lực của Lệ Quỷ, thậm chí thăng cấp thành quản lý, có thể nói ở trong công ty, tiền đồ của hắn vô cùng mở mang.

  Vì vậy cảm giác mất mát trong lòng Lưu Ngôn Mẫn là hoàn toàn hiểu được, giống như có kẻ luôn luôn không bằng bạn, thậm chí kẻ đó từng bị bạn coi thường, nhưng đột nhiên một ngày kẻ đó vượt qua bạn, loại cảm giác này thực sự giống như bị một đòn đả kích.

  Hạ Thiên Kỳ không hề an ủi Lưu Ngôn Mẫn mà tiếp tục vấn đề chưa nói hết

  “Ngày mai tôi sẽ đến văn phòng Hoàng Kim tìm Lương Nhược Vân, có thể sẽ thăm dò được một chút việc, nhưng sau này tôi không chắc có thể cùng mọi người thực hiện những việc trong cuộc sống cá nhân.

  Dù sao thì trên phương diện quản lý và viên chức trong công ty mà nói, ngoại trừ sự kiện đoàn thể thì gần như không thể gặp mặt.

  Có điều nói đi nói lại thì, nếu công ty không quá hạn chế vấn đề này với quản lý thì tôi có ý này, có liên quan đến việc chúng ta tiếp tục cuộc sống cá nhân, nói ra để mọi người nghe một chút.

  Ý tưởng là, sau khi hiểu là tôi có ý định thi triển thuật pháp, mới từ từ hình thành, thì chúng ta có thể kết hợp với nhau

  Lấy ví dụ với Tĩnh Thù, pháp thuật của Tĩnh Thù là dựa vào phụ ma, cái này nói trắng ra chỉ là phụ trợ, nếu một mình đơn độc đi đối phó với quỷ vật thì rất khó thực hiện.

  Nhưng nếu dùng để trợ giúp Lãnh Thần thì hoàn toàn có thể nâng sức mạnh của Lãnh Thần lên một bậc.

  Mà tôi và Mẫn Mẫn lại có sở trường cận thân tác chiến, vì vậy rất thích hợp để mọi người tranh thủ thời gian, có thể nói chúng ta hỗ trợ cho nhau là thế mạnh

  Ý tôi là chúng ta nên tranh thủ tìm thời gian để rèn luyện loại phối hợp tác chiến này, đương nhiên mọi thứ vẫn cần chờ ngày mai tôi gặp Lương Nhược Vân xong rồi hãy nói.
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑
  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
 7. Mã Phương Linh

  Mã Phương Linh
  Hỗ Trợ Dịch Thuật

  Tham gia ngày:
  18/12/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑
  ๖ۣۜQuyển 12 Người chết trở về
  Chương 3 Quyền hạn quản lý cấp cao
  Dịch : Mã Phương Linh
  Nguồn: truyencuatoi.com
  Mời đọc
  Chương 3 : Quyền hạn quản lý cấp cao  Bữa ăn này không ngờ lại ăn đến lúc tối muộn. Trong quá khứ có thể nói Hạ Thiên kỳ là dạng ngàn chén không say, lần này cũng uống ko ngừng và cho đến ngày hôm sau hắn nghĩ mãi mà không ra bản thân làm thế nào về phòng và ai đã cởi sạch quần áo của mình.

  Hắn hiện giờ coi như có thể chứng minh được câu nói: tửu lượng hoàn toàn phụ thuộc vào tâm trạng, ngày trước tính cách hắn lạc quan, đối với với bất cứ chuyện gì cũng không suy nghĩ nhiều, có rất nhiều chuyện xảy ra, cần phải suy nghĩ, khi đó hoặc là sẽ bị hắn lãng quên hoặc là hắn mạnh mẽ tự dặn lòng mình không nghĩ đến nữa.

  Nhưng trước mắt chuyện của mẹ đã hình thành nên một khúc mắc trong lòng hắn mà không thể nào dửng dưng được, điều này khiến cho tâm trạng của hắn rất tệ, vì vậy tối qua mới uống vài chén đã say không bước đi nổi.

  Ngày hôm sau hắn không đề cập gì đến chuyện uống say nữa, Lưu Ngôn Mẫn bọn họ cũng không nói gì cả. Hắn vẫn còn phảng phất chút hơi men cũng là điều bình thường.

  Hạ Thiên kỳ tắm rửa rồi cạo râu, hắn muốn để cho bản thân trông tràn đầy sinh lực hơn một chút, dù sao cũng sắp phải đi gặp Lương Nhược Vân.

  Ngắm gương một hồi cho đến khi Triệu Tĩnh Thù gõ cửa phòng gọi ra ăn sáng hắn mới tự thỏa mãn gật đầu rồi đẩy cửa ra khỏi phòng.

  Xuống dưới lầu, Triệu Tĩnh Thù cũng vừa mới ngồi vào bàn ăn, hắn không thấy Lưu Ngôn Mẫn và Lãnh Nguyệt nên nghĩ chắc người đầu tiên đang khổ tu (tu hành khổ luyện) ở nơi nào đó không có người, còn người kia phỏng chừng đang ngủ say như một con lợn chết trên giường.

  Nghe được tiếng đóng cửa, Triệu Tĩnh Thù ngẩng đầu nhìn lên thì thấy Hạ Thiên Kỳ đang từ trên lầu đi xuống, nhìn thấy hắn khôi phục được một chút tinh thần hăng hái cô liền cười trêu chọc hắn:

  “Úi chà, ai đây, sao hôm nay trông ăn mặc bảnh bao vậy”

  Nghe thấy Triệu Tĩnh Thù trêu chọc, Hạ Thiên Kỳ không hề cảm thấy khó chịu, trái lại hắn cũng đáp lời

  “Kỳ ca tôi có ngày nào không bảnh bao, chỉ là vẻ đẹp trai của tôi tiềm tàng ẩn giấu vậy mà vẫn bị cô phát hiện ra.”

  “Thôi nào, mau ăn sáng đi, xem anh tự sướng kìa” (tự luyến, tự yêu bản thân mình)

  Hạ Thiên Kỳ cười ha hả, Triệu Tĩnh Thù coi như bị sự tự luyến của Hạ Thiên Kỳ đánh bại, cô đưa cho hắn một bát cháo.

  “Hôm qua anh uống không biết bao nhiêu rượu chắc hẳn là dạ dày đang rất dễ chịu ( cô ấy cố tình nói ngược, ý cô là dạ dày của anh chắc là đang khó chịu lắm), vì vậy tôi nấu một chút cháo, anh thích hay không thích thì cũng uống(*) một chút đi, Mẫn Mẫn và Lãnh Nguyệt cũng đã ăn rồi.”


  (*) người TQ đối với canh hoặc cháo, đại loại là món ăn có nước, mang dạng lỏng thì họ dùng từ uống, còn dạng rắn thì dùng từ ăn, nên trái với VN mình ăn cháo, uống thuốc thì họ sẽ là uống cháo, ăn thuốc(đó làđối với thuốc tây dạng viên nén, còn thuốc bắc thì vẫn là uống thuốc bình thường nhé.)

  Những lời nói của Triệu Tĩnh Thù trước giờ đều rất ấm áp, khiến Hạ Thiên Kỳ cảm thấy ấm lòng, hắn nhìn Triệu Tĩnh Thù nói:

  “Lúc trước bảo cô chuyển đến đây thực là một việc chính xác, Tĩnh Thù không phải tôi khen cô đâu, nhưng mà cô càng ngày càng thay đổi vẻ nam tính kia, thực sự biến thành con gái rồi.”

  “Tôi cứ tưởng anh sẽ nói ra chút gì đó tốt đẹp, anh đúng là “miệng chó thì không thể nhả ra ngà voi”( ý chỉ những người mồm miệng thô tục thì không bao giờ biết nói những điều hay) Ăn cháo của anh đi, chẳng phải lát nữa anh còn phải đi đến văn phòng Hoàng Kim sao”

  Triệu Tĩnh Thù không thèm nhìn Hạ Thiên Kỳ, theo bản năng cô liếc nhìn đồng hồ.

  Đến văn phòng Hoàng Kim vào buổi chiều là được rồi, nếu anh không về thành phố Tuyên thì lát nữa tôi có thể lái xe đưa anh đi dạo, thấy thế nào?”

  “Ồ, đề nghị này cũng không tồi, tôi cho cô điểm 10

  Triệu Tĩnh Thù có vẻ rất vui khi đề nghị điều này với Hạ Thiên Kỳ, nói xong cô cũng định trở về trang điểm nhưng bị Hạ Thiên Kỳ gọi lại.

  “Cô đợi chút, cô vừa nói Mẫn Mẫn với Lãnh Nguyệt đã ăn xong rồi, bây giờ mới 8h, Mẫn Mẫn kia sao mà đã thức dậy rồi”

  “Bọn họ đã sớm thức dậy rồi, Mẫn Mẫn có thể là bị sự tiến bộ của anh kích động, có vẻ như sau này hắn sẽ cùng tập huấn với Lãnh Nguyệt, con người Mẫn Mẫn xem ra rất ngang ngược, nhưng tôi lại cảm thấy anh ta là một người rất hiếu thắng, chắc sau này sẽ không ngủ nướng nữa đâu”

  “Được thôi” Nghe thấy Mẫn Mẫn đã bắt đầu không ngủ nướng nữa, trong lòng Hạ Thiên Kỳ đột nhiên có chút hỗn tạp (nguyên tác là ngũ vị tạp trần, ý là 5 loại cảm giác : buồn, vui, sợ, mừng, giận) Hiển nhiên sự đả kích là con đường nhanh nhất khiến người ta thay đổi.

  Bởi vì ăn rất ngon miệng nên Hạ Thiên Kỳ đã ăn hết nửa nồi cháo còn lại. Triệu Tĩnh Thù cũng lên lầu sửa soạn, Hạ Thiên Kỳ trong lúc rảnh rỗi thì mang tấm bảng danh dự và quyền hạn chủ quản lật qua lật lại.

  Từ ngoài vào trong [Viên chức chủ đạo] Bảng công năng, bảng liệt kê hiện ra:

  (Viên chức phổ thông)

  (Quản lý)

  (Quản lý cấp cao)

  (Giám đốc)

  (Giám đốc cấp cao)

  (Tổng giám)

  Cùng với (???) vài vị trí khác.

  Hạ Thiên Kỳ trước đó cũng từng đọc qua về quyền hạn của quản lý, có điều đã quên mất nhiều thứ, chỉ nhớ quản lý được một lần thỉnh cầu sự viện trợ của quản lý cấp cao và còn được ăn phần trăm phúc lợi của đoàn đội.

  Sau đó hắn mở mục (Quản lý cấp cao) và xem một chút về quyền hạn của vị trí này.

  Ngoài việc nhận được viện trợ của cấp trên còn được hưởng hai phần phúc lợi của đoàn đội và được tăng gấp đôi điểm danh dự, có trụ sở riêng, được ra mệnh lệnh với cấp dưới và buộc họ phải tuân theo.

  Đương nhiên quyền lợi này cũng chỉ được giới hạn trong đoàn đội, giới hạn trong cuộc họp thường niên của công ty, vậy nghĩa là không phải cứ tùy tiện sai thủ hạ cấp dưới làm việc gì là họ phải làm việc đó.

  Điểm vinh dự tăng gấp đôi cũng rất dễ hiểu, nghĩa là nếu điểm cao nhất của viên chức phổ thông là 5 điểm thành tích thì quản lý sẽ là 10 điểm.

  Trái lại nếu như viên chức phổ thông đạt loại xuất sắc có thể nhận điểm vinh dự gấp nhiều lần, gấp 2 hoặc gấp 6.

  Đương nhiên quản lý cũng cần tuân thủ các quy tắc xử phạt, vấn đề này đợi đến chiều đi gặp Lương Nhược Vân, cô ấy sẽ nói rõ.

  Hạ Thiên Kỳ không ngồi phỏng đoán các quy tắc xử phạt với quản lý nữa, mà xem đến mục quyền hạn của quản lý, ánh mắt tập trung nhìn vào mục quản lý cấp cao.

  Lúc trước khi hắn còn là viên chức bình thường cũng đã được biết về quyền hạn của quản lý, mà hiện tại hắn đã trở thành quản lý rồi, nhờ vậy mà hắn cũng có tư cách biết được quyền hạn của quản lý cấp cao.

  Nhưng hắn không có cách nào biết được về giám đốc cấp cao nếu chưa lên chức giám đốc.

  Có điều đối với hắn mà nói, hai chức vụ này vẫn còn quá xa xôi, cho dù biết được thì cũng chỉ là giương mắt lên mà nhìn thôi chứ chẳng được gì.

  Mở ra mục (Quản lý cấp cao) ở bên trong vị trí này xuất hiện mấy hàng chữ nhỏ:

  1. Được hưởng quyền hạn phân chia khu vực.

  2. Được thưởng điểm danh dự gấp 3 lần.

  3. Được trích phần trăm điểm danh dự đoàn đội

  4. Được hưởng quyền phân bố các sự kiện từng khu vực

  5. Được quyền mở địa hạt (đơn vị hành chính) thứ hai

  6. Được quyền xây dựng, tái cơ cấu đoàn đội.

  7. Cần tuân thủ các quy tắc xử phạt của quản lý cấp cao.

  8. Hưởng thụ toàn bộ quyền lợi của viên chức phổ thông và quản lý (không bao gồm viện trợ của cấp trên)

  Quản lý cao cấp được hưởng thật nhiều quyền lợi. Hạ Thiên Kỳ xem xong, trong lòng ít nhiều không được hiểu rõ lắm.

  Được hưởng điểm danh dự gấp ba và phần trăm phúc lợi đoàn đội thì hắn hiểu, nhưng quyền hạn phân chia khu vực và phân bố các sự kiện từng khu vực thì hắn chỉ có thể phỏng đoán được một chút.

  Phân chia khu vực chấp hành nhiệm vụ ở Đệ Tam Minh Phủ, quản lý từ đó mà tiến hành chia ra, ví dụ khu vực phía Đông giao cho Từ Nhiên Hoa, phía Tây giao cho Phó Hải Nghĩa, phía Bắc giao cho Ngô Địch, vv..vv
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑
  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
 8. Mã Phương Linh

  Mã Phương Linh
  Hỗ Trợ Dịch Thuật

  Tham gia ngày:
  18/12/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑
  ๖ۣۜQuyển 12 Người chết trở về
  Chương 4 Người trên bức ảnh
  Dịch : Mã Phương Linh
  Nguồn: truyencuatoi.com
  Mời đọc
  Chương 4 Người trên bức ảnh

  Quyền phân bố các sự kiện trong từng khu vực hẳn là chỉ có quản lý cấp cao mới biết được các khu vực thuộc trách nhiệm của mình, rốt cuộc đã có bao nhiêu khu vực xảy ra sự kiện linh dị


  Hai phúc lợi quyền hạn ở bên trên, hắn có thể đoán ra được một chút, nhưng quyền hạn mở ra đệ nhị vực thì hắn hoàn toàn không rõ, bởi vì hắn căn bản không hề biết đệ nhị vực là gì và không biết mở nó ra nhằm ý gì.

  Đương nhiên còn có quyền hạn tổ chức đoàn đội, hắn chỉ có thể hiểu trên mặt lý thuyết, quản lý cấp cao có quyền tự mình tổ chức đoàn đội, nhưng còn việc thành lập thì hắn không biết là có ý gì.

  Có điều đối với phúc lợi, đãi ngộ của quản lý cấp cao hắn dù vẫn chưa hẳn hiểu rõ, nhưng chỉ cần điểm danh dự gấp ba lần thì cũng đủ để hắn phải nỗ lực.

  Huống hồ quản lý cấp cao được trích phần trăm của đoàn đội, rất có khả năng quản lý cũng được trích phần trăm gấp hai lần, nghĩ đến số lượng thôi cũng đủ mê lòng người.

  Có điều vị trí quản lý cấp cao so với quản lý là cấp bậc không dễ dàng gì mà thăng lên được, điều này xem ra Từ Thiên Hoa và Phó Hải Nghĩa bọn họ biết rất rõ, hai người đó có vẻ như đang sợ hãi điều gì mà cứ mãi ở lại với vị trí quản lý.

  Từ việc thăng cấp hắn nghĩ, trong bốn người, Từ Thiên Hoa, Phó Hải Nghĩa, Mộc Tử Hi, Ngô Địch, nhất định đã có người được thăng cấp hoặc là đã bị giết, vì vậy mới để trống vị trí quản lý này.

  Nhưng vì không biết chính xác là như thế nào nên nghĩ rằng Lương Nhược Vân có thể nói cho hắn biết.

  Lúc Hạ Thiên Kỳ đang trầm mặc suy nghĩ thì Triệu Tĩnh Thù đã trang điểm xong và đi xuống dưới, nhìn thấy cô anh cũng không bận tâm đến chuyện lúc trước nữa, đồng thời cùng cô đi ra gara.
  Nhìn thấy BMV x5, Hạ Thiên Kỳ mở cửa xe, thổn thức quay đầu ra nhìn Triệu Tĩnh Thù nói:

  “Chiếc xe này chắc dùng không được bao lâu nữa thì sẽ bị tôi đổi, thực lòng mà nói có chút không hợp”

  “Anh nói ra vậy cũng vô dụng” Triệu Tĩnh Thù không thèm liếc nhìn anh, cô cũng mở cửa xe đi vào.

  “Rõ ràng anh muốn đổi sang cái đắt hơn, đừng nghĩ rằng tôi không biết”

  “Xem ra sau này tôi và cô cần giữ khoảng cách, cô đã nhìn thấu tâm tư của tôi rồi, thực ra cô nói cũng không sai, tôi là người chạy theo vật chất, không cần tốt nhất, chỉ cần đắt nhất, ai bảo bây giờ tôi đã có tiền rồi”

  “Người có tiền thường chạy theo phẩm vị, xem ra anh đúng là một thổ hào (người có tiền của, thế lực) điển hình.”

  “Cái này cô lại nói đúng rồi, phẩm vị với không phẩm vị gì chứ, tiền là của tôi, tôi muốn ăn gì thì ăn cái đó, muốn tiêu gì thì tiêu cái đó, không cần quan tâm người khác nói gì”

  Lái xe ra khỏi biệt thự, trên suốt dọc đường cả hai nói chuyện lung tung từ chuyện nhân sinh quan đến thế giới quan (đại loại là nói chuyện về đủ vấn đề liên quan đến con người và thế giới) mãi cho tới khi dừng ở bãi đậu xe dưới lòng đất của một trung tâm thương mại bọn họ mới ngừng tán gẫu.

  Đỗ xe xong, Hạ Thiên Kỳ và Triệu Tĩnh Thù lên thang máy để vào trong trung tâm thương mại.

  Kỳ thực, Hạ Thiên Kỳ muốn đưa Triệu Tĩnh Thù đi dạo nhưng lại không biết phải đi đâu và mua gì.

  Như Triệu Tĩnh Thù nói, anh chỉ là một tên nhà giàu mới nổi, không hề có nổi một nửa điểm gọi là phẩm vị, đến bây giờ mua quần áo cũng chỉ biết đến Meters Bonwe (một thương hiệu quần áo của Trung Quốc) và trong con mắt anh Heilan Home (một thương hiệu quần áo khác) đã là đẳng cấp lắm rồi.

  Dù sao anh cũng không giống như Triệu Tĩnh Thù, vốn sinh sống ở thành phố lớn như Tuyên Thành, là một Bạch Phú Mỹ ( ngôn ngữ trên mạng để chỉ những cô gái da dẻ trắng trẻo, ngoại hình xinh đẹp, lại giàu có là đối tượng lý tưởng để theo đuổi của các nam sinh và khiến cho các công tử nhà giàu si mê)

  “Lúc này anh đi theo tôi là hợp lý đấy, xem tôi giúp anh đóng gói đồ này”

  “Rõ ràng là tôi đưa cô đi mà Tĩnh Thù, cô cần phải rõ ràng mối quan hệ chủ tớ của chúng ta”

  “Chủ tớ cái gì mà chủ tớ, lát nữa tôi bảo anh vào thì anh vào, đừng có mà nói nhảm nữa”

  Triệu Tĩnh Thù liếc nhìn Hạ Thiên Kỳ một cái, rồi chỉ vào tiệm đồ nam cách đó không xa.

  “Đi, chúng ta vào bên trong xem xem”

  Dạo quanh trung tâm thương mại đến tận trưa, Hạ Thiên Kỳ cũng không nhớ nổi mình đã quẹt thẻ bao nhiêu lần, thậm chí khiến hắn bắt đầu hoài nghi, tấm thẻ tiền lương kia của mình có khi đã bị quẹt cho đến phát nổ.

  Nhưng những đánh giá về hàng hiệu của Triệu Tĩnh Thù khiến hắn vô cùng hài lòng. (ý là những đồ mà chị chọn)

  “Nhãn hiệu đồ hiệu nam này rất ổn, còn gọi là Sóng SS (ko hiểu cái này là gì), chủ yếu là cái tên này, sau này tôi sẽ thường xuyên tới đây, tranh thủ tương lai trà trộn vào DangDang Sóng SS.” (đoạn này không hiểu)

  “Nếu như thật sự có ngày anh làm việc cho Sóng SS thì tôi cũng không có đòi hỏi gì chỉ mong anh sắp xếp cho tôi làm trợ lý DangDang(当当) là được (Theo c biết thì DangDang là một công ty thương mại điện tử của Trung Quốc giống giống Taobao với Amazon, Ebay)

  Hạ Thiên Kỳ trên tay xách một đống đồ, túi lớn, túi nhỏ, Triệu Tĩnh Thù thì hai tay trống không chỉ cầm một ly trà sữa, Hạ Thiên Kỳ đi đằng sau cô, trông bộ dạng của hắn giống như là trợ lý đi xách đồ cho Triệu Tĩnh Thù.
  Xem đồng hồ thấy đã đến trưa, Hạ Thiên Kỳ cũng không đưa Triệu Tĩnh Thù về, hai người đến một tòa nhà và tìm nhà hàng để ăn bữa trưa.

  Có thể là đã đến giữa trưa nên nhà hàng lẩu rất đông người, Hạ Thiên Kỳ nhìn lướt qua thấy có một vị trí trống ở gần cửa, hai người tuy không hề muốn ngồi gần cửa nhưng đến thì cũng đã đến rồi nên đành lòng ngồi xuống.
  Gọi món ăn xong và trong lúc chờ đồ ăn mang lên, Triệu Tĩnh Thù rút điện thoại di động ra và muốn cùng Hạ Thiên Kỳ chụp một tấm ảnh.

  Hạ Thiên Kỳ thực lòng không muốn chụp ảnh, nhưng thấy Triệu Tĩnh Thù đầy hào hứng như vậy hắn cũng không nỡ từ chối, đành chụp cùng cô 2 tấm.

  “oh, điện thoại của tôi chụp ảnh cũng không tồi, làm cho hình của anh so với người thật đẹp trai hơn nhiều”
  Triệu Tĩnh Thù vừa liếc nhìn Hạ Thiên Kỳ vừa chụp ảnh và cố ý chọc giận Hạ Thiên Kỳ.

  Nhưng cô ấy nói một hồi rồi đột nhiên ngừng lại, kinh ngạc thốt lên:

  “Cái người này thật đáng ghét, không biết từ lúc nào lại chạy ra phía sau anh”

  “Cái gì cơ?”

  Thấy Triệu Tĩnh Thù đầy vẻ kinh ngạc, Hạ Thiên Kỳ không hiểu nhìn cô, Triệu Tĩnh Thù liền giơ màn hình điện thoại ra cho anh xem, chỉ vào người bên trong bức ảnh nói:

  “Chính là người này, hai chúng ta chụp ảnh chung mà lại lẫn cả anh ta vào”

  Hạ Thiên Kỳ chăm chú nhìn vào bức ảnh trên điện thoại, sau đó anh cảm thấy lạnh đến cứng cả người giống như bị dội một gáo nước vào đầu.

  Bên trong tấm ảnh là hình gương mặt của Hạ Thiên Kỳ khẽ nhếch miệng cười chụp cùng với Triệu Tĩnh Thù đầy vui vẻ, nhưng đằng sau anh còn có thể nhìn thấy một gương mặt khác mờ mờ ảo ảo.

  Gương mặt này giống như là đột nhiên lướt qua, ánh mắt đờ đẫn và sắc mặt đầy vẻ quỷ dị.

  “Cô ở đây chờ tôi một chút”

  Sau khi nhìn thấy gương mặt trong bức ảnh, Hạ Thiên Kỳ liền đứng dậy và đi tìm khắp nhà hàng lẩu nhưng không hề tìm thấy người trong bức ảnh.

  Trong nhà hàng lẩu không có, anh liền chạy ra ngoài tìm nhưng kết quả vẫn không tìm thấy.

  Triệu Tĩnh Thù không biết vì sao Hạ Thiên Kỳ lại có vẻ hoang mang đến vậy, sau khi nhìn thấy gương mặt kì quái của hắn lúc trở về, cô liền hỏi:

  “Sao vậy Thiên Kỳ, người kia có gì kỳ lạ sao?”

  “Ừ, tôi biết người đó”

  “Gì cơ, anh nói anh biết người bên trong bức ảnh”

  Sau khi nghe Hạ Thiên Kỳ nói biết người trong bức ảnh, không hiểu tại sao trong lòng Triệu Tĩnh Thù có chút sợ hãi.

  “Đúng tôi biết hắn ta… Nhưng mà…điều này không thể nào!”

  “Tại sao lại không thể?”

  “Bởi vì người này lẽ ra đã chết rồi mới đúng”

  “A….chết rồi sao? Vậy sao có thể xuất hiện ở đây, lại còn ở trong bức hình chụp chung của của chúng ta nữa”

  “Tôi cũng không biết, người này là bạn cùng phòng thời đại học của tôi, hắn ta tên là Dương Thư Thành, nhưng hắn đã chết vài tháng trước rồi”

  “Chuyện này thực sự quá kỳ dị rồi”

  Hạ Thiên Kỳ nhíu mày, hoàn toàn không hiểu được đây rốt cuộc là chuyện gì.
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑
  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
 9. Mã Phương Linh

  Mã Phương Linh
  Hỗ Trợ Dịch Thuật

  Tham gia ngày:
  18/12/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑
  ๖ۣۜQuyển 12 Người chết trở về
  Chương 5 Gặp Lương Nhược Vân
  Dịch : Mã Phương Linh
  Nguồn: truyencuatoi.com
  Mời đọc
  “Anh nói người này đã chết rồi?”

  Triệu Tĩnh Thù sau khi nghe xong không thể không suy nghĩ, nếu như sự việc là thật, nghĩa là hai người đã gặp phải ma.
  “Thiên Kỳ, anh thực sự khẳng định người này là bạn cùng phòng thời đại học sao? Phải biết rằng những người giống nhau không hề ít, hoặc là bạn cùng phòng của anh có chút giống người đó”

  Triệu Tĩnh Thù không nghĩ theo hướng xấu, mà thái độ hướng về phía Hạ Thiên Kỳ để xác định lại lần nữa.

  Hạ Thiên Kỳ lấy điện thoại của Triệu Tĩnh Thù và cẩn thận xem lại bức ảnh đó một lần nữa, trong lúc đó hắn chỉ cảm thấy gương mặt và nụ cười của người trong bức ảnh so với vừa nãy thêm phần âm u thảm thiết.

  “Không thể nào sai được, hắn chính là Dương Thư Thành, chúng tôi thời đại học ở cùng nhau lâu như vậy, không thể nào nhận lầm hắn được, chỉ có điều người đã chết rồi lại cùng tôi và cô chụp chung một tấm hình, thật là quá đáng sợ.”

  Hạ Thiên kỳ đã xác nhận người chụp cùng trong tấm ảnh của bọn họ chính là bạn cùng phòng thời đại học Dương Thư Thành. Sắc mặt của Triệu Tĩnh Thù liền trở nên khó coi.

  “Thiên Kỳ, anh nghĩ chuyện này thế nào, nó có phải cũng là một sự kiện linh dị không?”

  “Hiện tại tôi vẫn chưa có manh mối, bởi vì tôi thực sự nghĩ không ra, Dương Thư Thành làm sao có thể biến thành Quỷ hồn phục sinh(ma quỷ sống lại), lại còn sau khi phục sinh thì đến tìm tôi”

  Lúc Hạ Thiên Kỳ đang trăm mối không thể giải đáp được thì nhân viên phục vụ mang thịt và rau lên, nhìn nồi lẩu nóng hổi trên bàn, hắn liền không nghĩ đến chuyện này nữa, ra hiệu cho Triệu Tĩnh Thù ăn no đi rồi hãy nói.

  Mặc dù hai người không nhắc đến chuyện này nữa, nhưng bữa ăn lẩu này thật buồn tẻ và vô vị, cả hai đều không thể ăn nhiều nên tính tiền rồi dời đi.

  Từ nhà hàng lẩu ra ngoài, Hạ Thiên Kỳ giơ cổ tay lên xem giờ, bất giác phát hiện đã là 1h chiều, hắn không thể cùng Triệu Tĩnh Thù đi xuống bãi đỗ xe dưới hầm nên hắn nói với cô:

  “Lát nữa tôi sẽ gọi xe đi đến văn phòng Hoàng Kim, cô lái xe về trước đi, sau đó chúng ta sẽ nói việc này cho Lãnh Thần để xem hắn nói gì.”

  “Ừ, tôi biết rồi, anh cũng cẩn thận nhé”

  Triệu Tĩnh Thù gật đầu, dặn dò Hạ Thiên Kỳ một câu rồi đi vào trong thang máy xuống dưới tầng hầm.

  Hạ Thiên Kỳ đứng ở trước cửa thang máy suy nghĩ đăm chiêu một lúc, sau đó hắn bước nhanh về phía cửa trung tâm thương mại.

  Rời khỏi trung tâm thương mại, Hạ Thiên Kỳ liền bắt xe đến văn phòng Hoàng Kim.

  Nộp tiền vé xe, từ trên xe bước xuống, Hạ Thiên Kỳ ngẩng mặt lên ngước nhìn tòa nhà lớn nhất nằm ở trung tâm thành phố Phúc Bình, trong lòng có chút cảm xúc dâng trào.

  Có thể nói mỗi lần tới nơi này thì thân phận của hắn đều có sự thay đổi.

  Bởi vì văn phòng Hoàng Kim nằm ở con phố sầm uất nhất thành phố Phúc Bình và cũng thuộc khu thương nghiệp lớn nhất vì vậy dòng người và xe cộ qua lại rất nhiều, Hạ Thiên Kỳ nghe thấy xung quanh đều là tiếng còi xe inh ỏi nên nhanh chóng đi vào trong tòa nhà.

  Cửa thang máy từ từ mở ra, vẫn là khung cảnh quen thuộc, cả khu làm việc không hề nhìn thấy một nửa bóng người.

  Hạ Thiên Kỳ cũng không biết rốt cuộc Lương Nhược Vân ở đâu, hắn vừa đi đến chỗ phòng làm việc của Từ Thiên Hoa vừa lấy bộ đàm nhắn tin cho Lương Nhược Vân.

  Sau khi nhắn tin cho Lương Nhược Vân xong thì hắn cũng đã ở bên ngoài cửa phòng làm việc của Từ Thiên Hoa, hắn gõ cửa nhưng bên trong không có ai trả lời. Hắn tiếp tục tìm đến phòng làm việc của Phó Hải Nghĩa gõ cửa nhưng bên trong cũng không hề có người.

  Lúc hắn vẫn còn đi dạo loanh quanh thì nhận được trả lời của Lương Nhược Vân nói hắn đi lên lầu.

  “Đi lên trên lầu?”

  Hạ Thiên Kỳ cứ nghĩ rằng Lương Nhược Vân đang ở trên mái nhà, nhưng đến khi hắn lên trên mái nhà và bò lên đỉnh thì mới phát hiện thêm một điều đáng kinh ngạc, trên đó vẫn còn thêm một tầng nữa.

  Không nghi ngờ gì nữa, tầng này chính là “không gian dị biệt” mà Lãnh Nguyệt đã từng đề cập đến.

  Tầng này tuy rằng nhìn qua không lớn, nhưng hoàn toàn có thể chứa được một văn phòng hội nghị, Lương Nhược Vân đang ngồi một mình ở bàn hội nghị dài mười mấy mét, ưu nhã khoanh tay và yên lặng nhìn Hạ Thiên Kỳ.

  “Hạ Thiên Kỳ phải không”

  Mặc dù gặp Lương Nhược Vân bao nhiêu lần, nhưng mỗi lần gặp lại đều cảm thấy gương mặt giống như thiên sứ kia tỏa ra một khí chất vô cùng đáng sợ.

  Nghe thấy Lương Nhược Vân gọi tên mình, Hạ Thiên Kỳ cảm thấy kinh hoàng và thậm chí ngại ngùng muốn quay đầu đi.

  “Quản lý Lương chào cô”

  Hạ Thiên Kỳ chào hỏi Lương Nhược Vân một cách khô khan rồi nhanh chóng đi về phía cô ta, trực tiếp ngồi đối diện cô ta.

  “Không cần phải câu nệ như vậy, chẳng phải chúng ta đã gặp nhau mấy lần rồi sao.”

  Thấy Hạ Thiên Kỳ có chút ngại ngùng, Lương Nhược Vân không nhịn nổi cười.

  “Bản thân tôi không phải là người quá câu nệ, nhưng mà gặp cô là biến thành như vậy.”

  “Xem ra tính cách của anh vẫn cần phải tiếp tục rèn luyện, nhưng mà anh rất là thú vị.”

  Lương Nhược Vân có chút ấn tượng với Hạ Thiên Kỳ, bởi vì có thể nói sau khi cô trở thành quản lý cấp cao, hắn là nhân viên phổ thông mà cô gặp nhiều nhất.

  Nghe thấy Lương Nhược Vân nói mình thú vị, Hạ Thiên Kỳ theo bản năng định nói với cô về mấy thứ tà dâm, nhưng cuối cùng hắn vẫn nhịn được, cho dù ở trước mặt nữ thần không thể giả bộ làm nam thần thì cũng không đến mức phải trở nên đê tiện.

  “Tôi có ấn tượng rất sâu sắc với anh, bởi vì từ lúc tôi mới gia nhập vào công ty và lần đầu tiên tham gia kỳ thi cương vị tôi đã gặp anh. Trong lúc diễn ra kỳ thi cương vị đã xuất hiện Lệ Quỷ, lúc đó chủ quản Từ Thiên Hoa bên cạnh tôi cũng không địch lại được nên mới nhờ anh đến trợ giúp. Không biết anh có còn nhớ không.”

  “Hình như tôi nhớ có lần Từ Thiên Hoa bị trọng thương vì vậy tôi đã để Phó Hải Nghĩa đưa mọi người đi.”

  Lương Nhược Vân nhớ tới chuyện đó càng nhìn Hạ Thiên Kỳ đầy vẻ tán dương.

  “Tốc độ phát triển của anh cũng thật kinh người, chỉ trong mấy tháng mà đã lên được vị trí quản lý.”

  “Thực ra tôi chỉ là người có vận may tốt.”

  “Vận may cũng là một loại thực lực, nếu mà không có thiên phú(tài năng) và nỗ lực thì cũng không thể nào phát triển nhanh như vậy.

  “Có điều viên chức phổ thông và quản lý không giống nhau, bởi vì viên chức phổ thông thì chỉ cần chịu trách nhiệm về việc của một mình mình là đủ rồi, chỉ cần bảo đảm một mình mình sống xót là được.

  Còn quản lý thì không như vậy, quản lý là người dẫn đầu đoàn đội, ngoài việc bản vệ mạng sống của bản thân, quản lý còn phải bảo vệ cả những người cấp dưới của mình.”

  Quả thực đây là một cuộc chiến dành lấy sinh mệnh, vì vậy chúng ta không thể bận tâm đến từng người một, nhưng làm người đứng đầu chính là niềm hy vọng của cấp dưới, vì vậy tôi hy vọng anh anh hãy tận lực giúp bọn họ sống xót.”

  “Tôi nhất định sẽ tận lực, nhưng điều kiện kiên quyết là nó phải nằm trong khả năng của tôi.”

  Hạ Thiên Kỳ biểu hiện rất rõ ràng thái độ của mình đối với việc này, dù sao hắn cũng lên cấp quản lý rồi, không phải là giúp đỡ ai nữa mà là giúp chính mình sống lâu nhất có thể.

  Vì vậy cho dù Lương Nhược Vân có kê hắn lên vị trí cao thì hắn cũng không thể hoàn toàn tiếp nhận.
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑
  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
 10. Mã Phương Linh

  Mã Phương Linh
  Hỗ Trợ Dịch Thuật

  Tham gia ngày:
  18/12/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑
  ๖ۣۜQuyển 12 Người chết trở về
  Chương 6 Chức trách của quản lý
  Dịch : Mã Phương Linh
  Nguồn: truyencuatoi.com
  Mời đọc
  Chương 6 Chức trách của quản lý

  Nghe được hồi đáp của Hạ Thiên Kỳ, Lương Nhược Vân gật đầu nói.

  “Tôi chỉ hy vọng anh bảo vệ được bản chất tâm hồn mình, bất luận anh là người tốt hay người xấu, lúc nào cũng không được quên rằng mình là một con người, đừng đánh mất đi nhân tính.

  Phải biết rằng kẻ địch của chúng ta là quỷ vật, không phải là con người”

  Lương Nhược Vân có chút ý tứ sâu xa khi nói những lời này, Hạ Thiên Kỳ nghe thấy giống như cô ta đang nhắc nhở mình, cũng giống như đang cảnh cáo mình, hắn chỉ gật đầu cho có và không nói gì.

  Bầu không khí bắt đầu trở nên ngột ngạt, gương mặt vốn đang tươi cười của Lương Nhược Vân dần trở nên bình thản, cô nói tiếp.

  “Đã tham gia vào cuộc họp thường niên, chắc tôi không cần nói anh cũng biết, công ty của chúng ta tên là Đệ Tam Minh Phủ”

  Mà trước đó vẫn có tồn tại Đệ Nhất Minh Phủ và Đệ Nhị Minh Phủ.

  Nhưng bất kể là nhà nào trong ba nhà, mục tiêu tồn tại của nó đều là tiêu diệt quỷ vật, và thăm dò sự tồn tại của Minh Phủ.

  “Thăm dò sự tồn tại của Minh Phủ là cái gì vậy? “

  Hạ Thiên Kỳ hỏi ngắt lời Lương Nhược Vân.

  “Cái này tạm thời là việc anh chưa cần phải suy nghĩ, có điều nếu như anh hiếu kỳ, tôi có thể đại khái nói rằng,
  trên thực tế không hề tồn tại Đệ Nhất Minh Phủ, Đệ Nhị Minh Phủ hay cả Đệ Tam Minh Phủ chúng ta, nói cách khác chỉ bản thân Minh Phủ là có tồn tại.

  Sau đó trải qua biến cố, Minh Phủ chia làm ba nhà, sau khi cường hóa hoặc thay đổi một chút, thì vẫn là Minh Phủ nguyên bản.

  Nhưng rốt cuộc Minh Phủ này là cái gì và tại sao nó lại xuất hiện, cùng với tất cả những câu hỏi khó giải đáp khác chính là điều mà những người ở trên tầng cao như chúng ta cần nỗ lực tìm kiếm.

  Bây giờ tôi nói những điều này có thể sẽ khiến anh càng thêm nghi hoặc, có điều chỉ cần anh lên đến cấp bậc này của tôi, hoặc lên đến cấp bậc cao hơn nữa, thì anh sẽ sớm chạm tới những bí ẩn này.

  Bao gồm cả đệ nhị vực, đệ tam vực, vân vân”

  Trên thực tế dù Lương Nhược Vân có giải thích thì đối với Hạ Thiên Kỳ mà nói càng giống như đang thách đố, chẳng những không giải đáp được những nghi ngờ của hắn mà càng tăng thêm những hoài nghi và phỏng đoán của hắn đối với công ty.

  Hắn rất muốn Lương Nhược Vân tiếp tục vấn đề này, nhưng lúc này Lương Nhược Vân lại chuyển đề tài, nói về việc vì sao hôm nay gọi hắn đến đây.

  “Những vấn đề này đợi đến lúc thời cơ chín muồi sẽ nói cho anh biết.

  Bây giờ tôi muốn nói cho anh việc để trở thành một quản lý anh cần phải hoàn thành chức trách của mình, không được phạm vào các quy tắc.

  Chức trách của quản lý tổng cộng chia làm hai bộ phận, một bộ phận làm nhiệm vụ, bộ phận còn lại phỏng vấn người mới đến.

  Mà việc chính là dẫn dắt đoàn đội tham gia sự kiện mà vẫn bảo toàn mạng sống.

  Quản lý lúc tham dự sự kiện đoàn đội, không có yêu cầu gì về số lượng người thương vong, trên lý thuyết chỉ cần sống xót thì đều được khen thưởng và nhận điểm thưởng đoàn đội, nhưng thực tế trong mỗi cuộc họp thường niên anh sẽ thấy một vài chủ quản bị trừng phạt bằng cách khấu trừ điểm danh dự.

  Mỗi lần diễn ra sự kiện đoàn đội, tỷ lệ sống xót không được thấp hơn 50%, nếu không sẽ bị trừng phạt.”

  Hạ Thiên Kỳ gật gật đầu, hắn sớm đã đoán được vì lần tham dự cuộc họp thường niên năm ngoái đã thấy Từ Thiên Hoa bọn họ bị phạt khấu trừ điểm danh dự.

  Ngoài ra quản lý đều phải giúp thủ hạ cấp dưới hoàn thành nhiệm vụ, chỉ có vài dịp đặc biệt nhận được sự phân phó của cấp trên thì mới được cho phép tham gia vào.

  Ví dụ, giống như anh trong kỳ thi cương vị lần đó, quỷ vật ở mức độ vượt quá xa so với khả năng của anh, vì vậy tôi mới bảo Từ Thiên Hoa tới.

  Nói cách khác anh cũng có thể tham gia vào sự kiện khảo thí của các viên chức nhưng mà chỉ là với các viên chức mới vào.

  Đương nhiên khả năng tham gia cũng rất là thấp.

  Có điều nếu như tham gia vào thì cũng không phải là uổng công, nếu như anh có thể giải quyết thành công thì vẫn dựa theo cấp bậc quyền hạn của quản lý để phát thưởng.

  Ngoại trừ sự kiện đoàn đội thì việc quản lý cũng phải làm là phỏng vấn cũng như giảng giải các vấn đề cho người mới vào.

  Phải nhớ đối với người mới vào cần giải thích rõ ràng, không được có khái niệm mơ hồ và thiếu kiên nhẫn, bởi vì chỉ cần với một hai câu không rõ ràng hoặc là thiếu kiên nhẫn của anh thì sẽ càng tăng nhiều xác xuất tử vong cho người mới.

  Vì vậy hy vọng anh có thể chú ý”

  Nghe Lương Nhược Vân nói như vậy, trong lòng Hạ Thiên Kỳ không nhịn được mà nguyền rủa Từ Thiên Hoa bởi vì lúc đó Từ Thiên Hoa chẳng giải thích rõ ràng gì cho hắn cả, thậm chí có thể nói là vô cùng mông lung, rắc rối. Nếu không phải vì hắn phúc lớn mạng lớn thì sớm đã đi đời trong lần thi cương vị đó.

  “Điều này tôi có thể đảm bảo, vì tôi cũng đã từng trải qua, tôi nhất định sẽ nói rõ ràng với người cấp dưới”
  “Vậy thì tốt”

  Lương Nhược Vân cũng hiểu ý của Hạ Thiên Kỳ có điều cô ấy không hỏi mà tiếp tục nói:

  “Mỗi khi có người mới đến phỏng vấn, trên bảng vinh dự sẽ hiện lên thông báo cùng với số điện thoại, anh chỉ việc gọi cho số điện thoại đó và hẹn thời gian cho người đó đến phỏng vấn là được.

  Hợp đồng thời gian thử việc, chìa khóa xe đều để trong ngăn kéo ở văn phòng làm việc của anh, lát nữa chúng ta nói chuyện xong tôi sẽ dẫn anh đi.”

  Nói đến đây Lương Nhược Vân cố ý nhìn Hạ Thiên Kỳ và hỏi:

  “Những trách nhiệm liên quan đến chủ quản anh hiểu chứ?”

  “Không nhiều lắm” Hạ Thiên Kỳ lắc đầu.

  “Vậy thì tốt”. Lương Nhược Vân gật đầu lại nói:

  “Mỗi một quản lý đều đặc biệt phụ trách một khu vực, trên lý thuyết là đặc biệt không được để cấp bậc Lệ Quỷ của quỷ vật xuất hiện, mà quỷ vật đạt đến cấp Lệ Quỷ thì viên chức bình thường không thể nào đối phó được. Vì vậy trách nhiệm khác của quản lý là giải quyết cấp bậc Lệ Quỷ của quỷ vật.

  Đến lúc đó tôi sẽ cho anh biết nơi cụ thể phát sinh ra sự việc.

  Những việc như thế này được cho là sự kiện rất bình thường nên sẽ không được điểm thưởng.

  Ngoài sự kiện bình thường ra thì chủ quản cũng cần chấp hành những yêu cầu của công ty, đó là những sự kiện ngẫu nhiên.

  Những sự kiện ngẫu nhiên sẽ có điểm thưởng, đồng thời sẽ cùng thực hiện với những người khác ở Minh Phủ, thời gian và độ khó rất cao.

  Cho tới việc cuối cùng, là việc của đoàn đội sẽ do tôi hoặc Lạc Trần hai vị chủ quản cấp cao khác dẫn đội.”

  Hạ Thiên Kỳ nghe xong chỉ cảm thấy đau cả đầu. Sự kiện phổ thông không nghi ngờ gì chính là việc đơn giản nhất, nhưng đều là đối phó với cấp độ Lệ Quỷ của quỷ vật, cho đến những sự kiện ngẫu hứng với độ khó càng cao, không những phải đề phòng quỷ vật mà còn phải đề phòng cả những người khác của Minh Phủ, ngẫm lại cảm thấy giống cửu tử nhất sinh (1 đường sống, 9 đường chết).

  Đến sự kiện đoàn đội chỉ sợ là càng khó khăn đến cực điểm, nói không chừng đều là đối phó với ác quỷ.

  Hạ Thiên Kỳ cười nhạt trong lòng, hắn vốn đã dự liệu được sau khi trở thành quản lý sẽ phải tham gia vào những việc rất khó, chỉ là không đoán được nó khó đến mức này.

  Lương Nhược Vân thấy sắc mặt Hạ Thiên Kỳ có chút khó coi liền nghiêm túc nói:

  Nếu như nhân viên có năng lực của quản lý mà lại không muốn lên cấp sẽ bị cưỡng ép phải tham gia vào việc của quản lý, nhưng lại không được hưởng đãi ngộ của quản lý.

  Vì vậy anh chọn lên cấp là chính xác.

  Nghe Lương Nhược Vân nói như vậy, Hạ Thiên Kỳ chỉ có thể cười khổ gật đầu, sau đó hắn dường như nhớ tới cái gì đó liền hỏi:

  “Sự kiện phổ thông có phải là nói, tôi chỉ có thể tham gia vào việc của cấp bậc Lệ Quỷ mà không thể giải quyết những sự kiện linh dị ở cấp bậc thấp hơn?”
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑
  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
  [/QUOTE]
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này