[Đô Thị] Ác Linh Quốc Gia _ Trong nháy mắt cười cười

Thảo luận trong 'Truyện Hoàn Thành' bắt đầu bởi Hàn Gia Băng, 9/6/16.

Lượt xem: 144,091

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Witch

  Witch
  » ๖ۣۜTạm ๖ۣۜBiệt«

  Tham gia ngày:
  9/2/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑

  ๖ۣۜQuyển 2: Âm hồn


  Chap 15: Ảo cảnh


  Dịch: Nguyễn Phương Bin_Nhóm dịch PHL
  Nguồn: Truyện của tôi

  Mời đọc
  "Mẹ nó! Ngươi đang nói vớ vẩn gì thế? Cho ta lời nói như vậy có cảm động được không, chúng ta phải cùng đi à!"

  Hạ Thiên Kỳ thực sự bị lời nói của Lãnh Nguyệt làm cảm động, cho dù sự cảm động đó chỉ thoáng qua một chút rồi tan biến.

  Bởi vì rất nhanh sau đó hắn liền bị Lãnh Nguyệt dội cho một gầu nước lạnh:


  "Nếu ngươi có biện pháp cho cửa mở ra."


  "Muốn ta tự nghĩ biện pháp mở cửa?" Hạ Thiên kỳ nghe xong liền sững sờ,

  Sau đó tức giận mắng:

  "**Đây là đang trêu chọc ta sao! Cậu và hai người chúng ta cùng tiến lên đi theo quỷ liều mạng có gì khác biệt, một khi ngươi bị giải quyết rồi thì kế tiếp chẳng phải đến phiên ta!"

  Hạ Thiên kỳ bị tiện nhân Lãnh Nguyệt chọc đến tức giận phát điên, không phải nói đùa chứ nếu không có quỷ áo đỏ uy hiếp thì chắc chắn 100% hắn sẽ tiến lên liều mạng với Lãnh Nguyệt.


  Giết chết tiện nhận này chắc chắn là không thể.

  Về phần Lãnh Nguyệt bên này là lộ ra rất tỉnh táo , ngoài miệng lại một lần nữa bắt đầu nỉ non liên tục , xem bộ dáng là đã làm tốt cùng kia áo đỏ quỷ lấy mạng đổi mạng chuẩn bị .

  Tâm tư Lãnh Nguyệt lúc này tỏ ra rất tỉnh táo, miệng lại liên tục nài nỉ, có vẻ đã chuẩn bị dốc hết sức mạng đổi mạng với con quỷ.

  Thời điểm này có thể nói so với Hạ Thiên Kỳ nóng nảy đã tạo thành sự chênh lệch quá rõ ràng.

  "A! Ni sờ đây thử à..."

  Lãnh Nguyệt bắt đầu nài nỉ nhanh hơn, liền thấy thanh kiếm vốn dĩ không có mũi kiếm gỗ, cũng là vào lúc này tạo ra một thanh có mũi kiếm màu đỏ.

  Nhìn ngoại hình giống như là kiếm laser, thậm chí còn có phần kì dị.

  Quá trình này đối với lãnh Nguyệt mà nói dường như không thoải mái trong quá trình thực hiện, chẳng có chút giọt máu nào.
  Chẳng có chút giọt máu nào

  Mà khi lúc Lãnh Nguyệt chuẩn bị sẵn sàng thì bên đối diện quỷ nữ áo đỏ rốt cuộc cũng kìm nén không được, đột nhiên biến thành một chuỗi hình ảnh hư ảo lao đến!

  Tốc độ của quỷ áo đỏ nhanh giống như tốc độ ánh sáng, Hạ Thiên Kỳ thậm chí nhìn không có rõ ràng, móng vuốt nó sắc bén đã xuyên qua bả vai Lãnh Nguyệt.

  "A...!"

  Máu tươi văng ra khắp nơi, Lãnh Nguyệt gào lên một tiếng thống khổ mà tay vẫn không dừng lại, máu trên mũi kiếm lóng lánh, chỉ một tiếng động, một cánh tay quỷ áo đỏ đã rơi xuống.  "Gào thét!"

  Chỉ cần một kiếm là cánh tay quỷ áo đỏ đã bị chém xuống, quanh người Lãnh Nguyệt tỏa ra khí thế hừng hực, hoàn toàn không để ý mình bị thương ở bả vai, thời điểm này nàng từ thế bị động chuyển sang chủ động, trước một bước kiếm quỷ áo đỏ lướt đi.

  Về phần quỷ áo đỏ sau khi mất đi một cánh tay cũng lộ rõ vẻ vô cùng điên cuồng, hét lên vài tiếng điếc tai nhức óc.

  Một người, một quỷ trong lúc nhất thời chiến đấu đến khó phân thắng bại.

  Ở trong lúc này Hạ Thiên Kỳ như bị thế giới cô lập, vừa sợ hãi, vừa núp mà không đỡ Lãnh Nguyệt, ngơ ngác nhìn Lãnh Nguyệt chém giết với quỷ áo đỏ.

  "Không được! Ta không thể tiếp tục đứng nhìn như vậy nữa!"

  Hạ Thiên Kỳ cảm thấy chỉ có người vô dụng mới thấp thỏm, lo âu chờ chỗ này, hắn đặt hết hi vọng của mình lên người khác, để người ta quyết định số phận của mình.

  "Ta nhất định phải nghĩ ra biện pháp chạy khỏi nơi này mới được!"

  Cho dù mới nhìn thì Lãnh Nguyệt và quỷ áo đỏ đánh nhau khó phân thắng bại, trong thời gian ngắn người này vẫn chưa thể làm gì được người kia nhưng quỷ áo đỏ không cần thể lực với cách chèo chống còn Lãnh Nguyệt thì không được như thế, hắn chẳng những cần thể lực chèo chống hơn nữa pháp lực của bản thân cũng chỉ có hạn.

  Một khi trong thời gian ngắn không có biện pháp phân thắng bại thì kết cục cuối cùng chỉ còn là đường chết.


  Khoảng thời gian này nói Lãnh Nguyệt vì muốn bảo vệ hắn nên mới liều mạng, không bằng nói Lãnh Nguyệt liều mạng để hắn tranh thủ thời gian.

  Bởi hắn - Hạ Thiên Kỳ mới là người có thể thay đổi cục diện ván đấu này!

  Cho dù loại phương pháp khích lệ này vô cùng tự sướng, tự nghĩ rằng mình là nhân tố quan trọng để thay đổi cục diện nhưng không thể phủ định điều này làm giúp hắn cảm thấy toàn thâm tràn đầy ý chí chiến đấu, còn những cái sợ hãi hoàn toàn được khai trừ khỏi tâm trí.


  Mà khi hoàn toàn tỉnh táo lại, chuyện thứ nhất Hạ Thiên Kỳ làm là đá cho cửa phòng một cước tàn nhẫn nhưng kết quả trêu ngươi thay khi cửa phòng tắm vẫn như trước không một chút sứt mẻ.

  "Mẹ nó! Bên kia đấu nhau kịch liệt như vậy chẳng lẽ quỷ áo đỏ còn có sức lực để khống chế cửa bên này?"

  Hạ Thiên Kỳ vừa nghĩ xong, liền thấy quỷ quái vỗ vỗ tay, trong quá trình hắn giống như giật mình nghĩ đến chuyện gì đó, cả cơ thể nhất thời không thể cử động.

  "Đúng rồi! Quỷ trong lầu này không chỉ có một con, vẫn còn một con nữa. Ta xém nữa đã quên chuyện này."

  Nghĩ đến còn có một con khác không có quỷ hiện thân, Hạ Thiên Kỳ vì sao lại bị vây ở chỗ này, trong nội tâm cũng đã hiểu ra.

  Chắc chắn thứ đưa bọn chúng vây bắt ở chỗ này không phải là quỷ áo đỏ kia mà là một con khác.

  Cái suy nghĩ của hắn ở bên trong có đủ khả năng để mê hoặc quỷ.

  Bọn hắn đã lầm tưởng khi cho rằng bọn hắn đang ở trong phòng tắm tầng 4 nhưng sự thật có lẽ không phải như vậy.

  Có thể bọn hắn đang ở một nơi khác.

  Hiện tại rất có thể là do một con quỷ khác bày ra ảo cảnh để mê hoặc.

  Nghĩ thông suốt về điểm này, Hạ Thiên Kỳ lập tức hành động.

  Bởi vì khi hắn suy nghĩ, nơi này cho dù nơi này là cảnh tượng chân thực trong chỗ nào thì cũng tuyệt đối không rời khỏi phạm vi ký túc xá.

  Mà chỉ cần là ở trong lầu ký túc xá, nhất định sẽ có lối ra.

  Tuy rằng thị giác của bọn họ bị quỷ mê hoặc nhưng chuyện này cũng không có nghĩa ảnh hưởng đến xúc giác bọn họ. Chắc chắn chỉ cần tỉ mỉ một chút, cho hắn thời gian thì nhất định sẽ tìm được lối ra.

  Nghĩ là làm ngay, tuy nhiên trước khi hành động vẫn nhìn sang phía Lãnh Nguyệt, nhìn xong nhất thời làm cho hắn lạnh hơn phân nửa.

  Bời vì Lãnh Nguyệt đang đánh nhau với nữ quỷ áo đỏ trừ đầu bị thương tổn thì vai trái, bụng, cánh tay đều có vết bị quỷ xé mở một lỗ hổng rất dài.

  Hơn nữa pháp lực của hắn dường như cũng sắp hết bởi vì giống như mũi kiếm bị kích quang vậy, mũi kiếm đã trở nên hơi hư ảo rồi, cảm giác thực sự đã kém đi rất nhiều.

  "Ta biết chúng ta làm như thế nào để thoát rồi, nhưng trước đó ngươi nhất định phải chống đỡ nha!"


  Cho dù Lãnh Nguyệt ở trong mắt Hạ Thiên Kỳ cũng chẳng tốt đẹp gì nhưng bây giờ bọn hắn cùng bị buộc sợi dây thừng châu chấu, cho nên vẫn ra sức giúp đỡ, khích lệ lẫn nhau.

  Lời nói vọng về phía Lãnh Nguyệt đang khổ sở chèo chống, Hạ Thiên Kỳ không trì hoãn được nữa vội vàng giang hai tay, dọc theo hướng hắn có thể thấy vách tường hơi nghiêng.

  Giống như những gì hắn phỏng đoán, nơi này đích thị là ảo cảnh mê hoặc bọn họ.

  Bởi vì phía trên của nơi đây là vách tường nhưng cánh tay của hắn lại có thể xuyên thấy vào mà không thấy có cái địa phương jia, khả năng đột ngột ngăn hắn đu về phía trước.

  Phát hiện này cũng làm cho Hạ Thiên Kỳ tin tưởng vào chấn động lớn, dốc hết sức để tìm ra được.

  Mà thời gian đến ngưỡng cửa tử thần đã gần tới rồi.

  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑


  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
 2. 4,605
  14,223
  533
  Mạc Hân Di

  Mạc Hân Di
  ๖ۣۜVệ ๖ۣۜThần ๖ۣۜCủa ๖ۣۜSói ❉ ๖ۣۜMao ๖ۣۜTử
  Hoshi Shiori | Mạc Hân Di | Khả Phương
  Ẩn Sĩ

  Tham gia ngày:
  30/5/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑

  ๖ۣۜQuyển 2: Âm hồn

  Chap 16: Trốn

  Dịch: KimoHanie _ Nhóm dịch PHL

  Nguồn: Truyện của tôi

  Mời đọc
  Thời gian chốc lát lại trôi qua, thân thể Lãnh Nguyệt lại tăng thêm vài vết thương khá sâu lộ rõ cả phần xương bên trong, khuôn mặt nhợt nhạt không một chút máu, mồ hôi lạnh tuôn ra liên tục thành một mảng lớn trên trán.

  Có thể nói rằng, Lãnh Nguyệt phải hoàn toàn dựa vào người Hạ Thiên Kỳ mới có được một chút hy vọng, còn hắn thì đang khổ cực chống đỡ lấy cậu.

  Nhưng tình hình chật vật thế này còn có thể kéo dài trong bao lâu, bất luận đối với anh hay là đối với Hạ Thiên Kỳ cũng là một nghi vấn lớn, bởi vì có lẽ một giây sau bọn họ sẽ lần lượt bị nữ quỷ áo đỏ đó bắt gặp và giết chết.

  “Chết tiệt! Rốt cuộc lối ra ở nơi nào?"

  Mắt thấy Lãnh Nguyệt sắp sức cùng lực kiệt, mà Hạ Thiên Kỳ tìm mãi cũng không thấy lối ra, trong lòng cũng bắt đầu trở nên nóng nảy.


  Không phải nói chơi, bây giờ áp lực đã bắt đầu đè nặng lên hắn, dù sao thì lúc ở bên kia Lãnh Nguyệt đã giúp hắn có thêm thời gian mà cố hết sức chống cự lại với nữ quỷ áo đỏ. Cho nên nếu như ở bên đây mà hắn không tìm thấy lối ra thì Lãnh Nguyệt rất có thể sẽ bị giết chết. Và như vậy thì tất nhiên hắn cũng chỉ có con đường chết.

  Mồ hôi lạnh không ngừng tuôn ra làm cho hắn có một chút cảm giác mát mát, từng giọt từng giọt đổ xuống gò má. Đồng thời, ở vị trí cách hắn không xa, LãnhNguyệt lại một lần nữa vì không có sức lực ngăn cản nữ quỷ áo đỏ nên bị cô tahung hãn đánh bay ra ngoài.

  "Tìm được rồi!"

  Ngay khi Lãnh Nguyệt rơi vào trạng thái “Ngàn cân treo sợi tóc” thì Hạ Thiên Kỳ cuối cùng cũng không phụ lòng anh mà tìm ra được một lối thoát có thể dẫn họ thông thẳng ra ngoài.


  Đương nhiên cái cánh cửa này có thể giúp họ ra khỏi phòng tắm này.


  Trên thực tế, Hạ Thiên Kỳ cũng rất mau chứng minh được điểm này, bởi vì khi hắn thuận lợi xuyên qua cánh cửa này thì phát hiện rằng đây vốn là khu phòng tắm trong đại sảnh, trong nháy mắt đã hoàn toàn thay đổi và lộ ra diện mạo vốn có của nó.

  Cái này vốn dĩ không phải là phòng tắm tầng bốn, mà là... hành lang tầng tám!

  Dĩ nhiên họ cũng dừng lại ở hành lang tầng tám!

  Giả tưởng hư ảo biến mất, Hạ Thiên Kỳ lo lắng chờ ở đầu bậc cầu thang, nhìn về phía Lãnh Nguyệt đang cố gắng cầm chân nữ quỷ áo đỏ kêu lên:

  "Mau lên! Nhanh chóng thoát khỏi nó và qua bên này ngay!"


  Dù cho không có Hạ Thiên Kỳ nhắc nhở thì Lãnh Nguyệt cũng biết mình lúc này cần phải làm gì. Hắn đương nhiên không muốn dây dưa với quỷ áo đỏ mà còn muốn nhanh chóng thoát khỏi. Nhưng bất đắt dĩ là, hắn bây giờ lực bất tòng tâm. Chẳng những pháp lực bị hao hụt hết, mà ngay cả sức lực cũng không còn lại bao nhiêu, “Kiếm Laser” trong tay cũng mờ nhạt đi, gần như không thấy được.

  "Mày mau trốn đi..."


  Lãnh Nguyệt quay đầu đáp trả Hạ Thiên Kỳ bằng một giọng khàn khàn, trong câu nói mang đầy ngụ ý rằng hắn sẽ chết tại đây.


  Thực chất thì Hạ Thiên Kỳ không có biện pháp nào để thoát đi.

  Nghe vậy, trong lòng Hạ Thiên Kỳ bỗng nhiên cảm thấy thương cảm, một lần nữa anh lại hét lớn về phía hắn:

  "Mày ở đây một mình để làm cái quái gì? Mau chóng nghĩ ra biện pháp tiêu diệt con nữ quỷ ngu ngốc đó đi, đừng có ở đó mà ngồi chờ chết"

  Hạ Thiên Kỳ bị Lãnh Nguyệt liên tục hối thúc rời đi, hắn cho dù không phải là một người nhiệt tình, nhưng lại rất hiểu về đạo lý có ơn thì phải báo ơn. Việc bắt hắn bất chấp liều mạng với con nữ quỷ đó để cứu Lãnh Nguyệt là việc không thể nào nhưng việc bỏ chạy để hắn ta một mình ở lại đối phó với con nữ quỷ kia thì không phải là phong cách làm việc của hắn.

  "Cuối cùng thì ngươi có phải đàn ông không vậy? Mẹ nó! Ngươi mà là đàn ông. Không chỉ không được mà thật sự chính là không được. Ta cũng rất muốn nghĩ ngươi là đàn ông lắm dù chỉ trong chốc lát! Ngươi đừng khiến ta cảm thấy ngươi từ trên xuống dưới giả gái đấy!"

  Lãnh Nguyệt có bị lời lẽ của Hạ Thiên Kỳ kích tướng hay không. Lúc này hắn bỏ vô miệng mình thứ gì đó. Chỉ trong vòng một thoáng, cơ thể hắn phát ra một thứ ánh sáng rất mạnh, giống như Đạn Tia Chớp nổ vậy làm chói cả mắt.

  Quỷ áo đỏ rất kiêng kị với cái ánh sáng rực rỡ này, cho nên dù không muốn nhưng cũng chỉ có thể tránh sang một bên, Lãnh Nguyệt liền nắm bắt cơ hội, mạnh dạn đứng dậy kéo Hạ Thiên Kỳ chạy đến đầu bậc cầu thang.

  Thấy Lãnh Nguyệt thành công thoát khỏi quỷ áo đỏ, trái tim Hạ Thiên Kỳ bị kéo lên giờ cũng coi như buông xuống được vài phần. Nhưng tim của hắn còn chưa kịp trở lại vị trí cũ thì lại hung hăng nhảy lên tới tận trên cổ họng.

  Đúng ngay thời điểm này, Lãnh Nguyệt vì không còn đủ thể lực để chống đỡ nữa nên đã ngất đi.  "Con mẹ nó! Mày đúng là chỉ được cái mạnh miệng! Bây giờ coi như chúng ta tiêu đời rồi!"

  Thấy Lãnh Nguyệt nằm yên bất động trên mặt đất cứ như một cái xác chết. Hạ Thiên Kỳ tuy ngoài miệng la mắng nhưng vẫn là không nhẫn tâm nên đi tới bên cạnh Lãnh Nguyệt, sau đó hắn vừa bế cậu lên lưng vừa liều mạng chạy thẳng về phía đầu bậc cầu thang.

  Cùng lúc đó, quỷ áo đỏ cũng đã tránh khỏi sự ảnh hưởng của tia sáng, gầm thét lên rồi đuổi theo Hạ Thiên Kỳ.

  Cũng may mắn là đầu bậc thang đã gần trong gang tấc. Cho nên chỉ trong nháy mắt, Hạ Thiên Kỳ đã nhanh chóng cõng Lãnh Nguyệt trốn xuống cầu thang.

  Trốn được xuống lầu không có nghĩa là đã thoát được sự uy hiếp từ quỷ áo đỏ. Nó vẫn không chịu từ bỏ mà bám theo họ đi xuống lầu.

  "Cmn mười tám đời tổ tông nhà mày! Nếu như vẫn tiếp tục đuổi theo tao, tao cam đoan tất cả các kiếp sau của mày đều sinh con không có cái lỗ đít! Còn nữa con của mày cũng như cái lỗ đít nên sẽ bị người ta đặt tên là Lỗ Đít!"

  Hạ Thiên Kỳ không thể đứng lại để mắng quỷ áo đỏ, bởi vì cho dù hắn có ý nguyện đó hay không thì việc bọn họ bị nó bắt lấy cũng chỉ là vấn đề sớm muộn mà thôi. Tốc độ của quỷ áo đỏ không hề chậm hơn hắn một chút nào huống gì trên người hắn còn đang cõng thêm một người vốn dĩ không có cách nào để dừng lại quá lâu.

  Nên hắn cảm giác mình có khả năng trả thù nó đấy, cũng chỉ có thể chửi nó thêm vài câu .

  Về phần quỷ áo đỏ, vốn dĩ nó chỉ nghe loáng thoáng và cũng chả hiểu Hạ Thiên Kỳ đang nói cái gì hết, mắt thấy sắp bắt kịp Hạ Thiên Kỳ.

  "Chẳng lẽ tôi phải chết ở đây sao?"

  Hạ Thiên Kỳ bắt đầu thấy tuyệt vọng.

  Ngay lúc này, một âm thanh rất nhỏ thì thầm vào tai hắn.

  "Đến tầng dưới kia thì dừng lại, tôi đã có biện pháp phong ấn nó trong một thời gian ngắn rồi"

  "Cậu đã tỉnh? Thật là đúng lúc!"


  Bình tâm thì Lãnh Nguyệt giống như là đưa than cho Hạ Thiên Kỳ sưởi ấm trong ngày tuyết rơi vậy. Câu nói của cậu làm hắn cảm thấy mừng rỡ vì thế tốc độ cũng theo đó nhanh hơn vài phần .

  Cùng lúc đó, sau lưng hắn vang lên tiếng niệm chú của Lãnh Nguyệt:

  "Đông, nam, tây, bắc !

  Tứ phương nguyền rủa, hồn nguyền rủa.

  Khốn !"

  Theo ngữ điệu của chữ “khốn” thân thể Lãnh Nguyệt trở nên nặng nề, Hạ Thiên Kỳ chợt cảm thấy có một lực gì đó rất nặng đè lên lưng hắn, hắn kêu thảm một tiếng rồi người của hắn bị ấn mạnh xuống đất .

  "Ah...!"


  Hạ Thiên Kỳ cảm thấy lần này hắn bị ép tới nỗi eo hắn như muốn gãy vụn. Tuy nói như thế nhưng hắn lại không dám dừng lại, vội vàng cắn răng vựt người dậy mà tiếp tục bò đi.

  Theo bản năng, Hạ Thiên Kỳ đưa mắt nhìn về phía cầu thang trên lầu, hắn cảm thấy vô cùng vui mừng. Trên bậc thang lại xuất hiện một "Khối băng" cực lớn, còn con nữ quỷ áo đỏ kia thì đang ở bên trong điên cuồng giãy dụa!

  "Bị nhốt thật rồi ư?"

  Vì không xác định được con nữ quỷ áo đỏ kia giãy dụa như vậy có thể tự mình thoát ra ngoài hay không, cho nên Hạ Thiên Kỳ coi loại phong ấn này chỉ mang tính cách tạm thời. Vốn dĩ không dám do dự thêm nữa, liền cõng Lãnh Nguyệt đang hôn mê, bắt đầu liều mạng chạy khỏi chỗ này.

  Trong quá trình xuống lầu, hắn nghe rõ ràng tiếng của khối băng bị rạn nứt rồi vỡ thành từng mảnh.

  "Đại ca? Cái tên chúa lạnh lùng kia? Cậu còn sống không đấy? Đừng ngay thời điểm này ngất đi chứ, cậu không phải là đang làm khó tôi đó sao!"

  Hạ Thiên Kỳ một bên liều mạng chạy một bên lớn tiếng gọi Lãnh Nguyệt. Chỉ là lúc này đây, Lãnh Nguyệt đã bất tỉnh nhân sự hoàn toàn.


  Hiện tại, cứ nhất quyết trốn xuống dưới cũng không phải là biện pháp tốt. Dù sao cửa ra vào ký túc xá sớm đã bị khóa lại rồi. Còn một điều đáng nói nữa là thể lực của hắn cũng đã gần cạn kiệt.

  Nên Hạ Thiên Kỳ chợt nghĩ ra điều gì đó rồi đột nhiên ngừng lại, sau đó chuyển hướng chạy đến một bên đầu bậc cầu thang sau đó đi thẳng lên lầu.

  Hành vi này của hắn phù hợp với một câu nói rất là chí lý - Nơi nguy hiểm nhất cũng chính là nơi an toàn nhất.  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑

  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
 3. Witch

  Witch
  » ๖ۣۜTạm ๖ۣۜBiệt«

  Tham gia ngày:
  9/2/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑

  ๖ۣۜQuyển 2: Âm hồn


  Chap 17: Một con quỷ khác


  Dịch: Han Lưu Song
  Biên: Hạ Tuyết _ Nhóm dịch PHL
  Nguồn: Truyện của tôi

  Mời đọc
  Chương 17: Một con quỷ khác!

  Hạ Thiên Kỳ chạy một hơi đến tầng thứ sáu mới dừng lại, dành chút thời gian ngắn ngủi để nghỉ ngơi.

  "Lãnh Nguyệt? Lạnh thần? Lạnh ... ?"

  Dừng lại Hạ Thiên Kỳ mới nhẹ giọng gọi nhỏ ai đó cả buổi, thế nhưng Lãnh Nguyệt hoàn toàn không có chút gì gọi là phản ứng lại, có thể nói sức lực chỉ còn lại phân nửa.

  “Tức thật, coi như cậu may mắn gặp được tôi, bằng không đổi lại là người khác cậu đã không còn được ở đây, sớm bị ném khỏi nơi quỷ quái này từ lâu rồi, mẹ nó !”

  Không nghi ngờ gì nữa, Lãnh Nguyệt đã trở thành gánh nặng của Hạ Thiên Kỳ, bởi vì việc phải cõng hắn tiếp tục chạy trối chết thực sự rất bất tiện, cũng không mấy an toàn. Điểm này, lúc trước Hạ Thiên Kỳ đi theo Lãnh Nguyệt cũng là gánh nặng cho Lãnh Nguyệt, vì hắn chẳng biết chút phép thuật nào cả. Bây giờ Lãnh Nguyệt mất đi khả năng chiến đấu, thì trở thành gánh nặng ngược lại cho Hạ Thiên Kỳ.

  Dù sao bản thân hắn hiện giờ không còn bất kỳ sức lực nào để đối phó với quỷ, cho nên một khi quỷ áo đỏ kia mà thoát ra và tìm được bọn hắn, vậy thì hắn và Lãnh Nguyệt xem như đã bị tuyên án tử hình.  Cho nên, bọn hắn bây giờ phải tách nhau ra, một nửa còn có thể tránh khỏi bị quỷ áo đỏ “bao vây”. Một nửa khác là hai người còn gia tăng được tỉ lệ sống sót.

  Trong nội tâm, lòng đã ra quyết định ra quyết định, Hạ Thiên Kỳ không còn bất cứ do dự nào, đợi khi có được chút phí sức đích lưng cuối cùng, nảy sinh Lãnh Nguyệt về sau, rồi đi tới tầng sâu nhất là mấy gian ký túc xá.

  Sau khi đi vào, hắn không lập tức đẩy cửa vào. Mà cứ do dự đứng ngoài cửa mấy căn phòng ký túc xá trong chốc lát, về sau khi cảm thấy đã thuận mắt thì mới đẩy cửa đi vào.

  Nhìn một lượt, gian ký túc xá này cũng được coi là dọn dẹp sạch sẽ, chỉ trừ mấy chỗ đầu giường hay trên lan can treo mấy cái đồ lót rất dễ thương, không biết là ký túc xá này bỏ quên lấy đi, hay là vẫn cố tình để ở chỗ này đấy.

  "Nhìn cậu cũng tương đương tôi, vậy mà còn nặng hơn heo nữa ! Thật là tôi mệt muốn chết.”

  Cõng Lãnh Nguyệt đi một đoạn đường này, cũng khiến Cầm Hạ Thiên Kỳ mệt mỏi không nhẹ, cho nên đợi khi vào được ký túc xá, hắn không khách khí mà thả phăng Cầm Lãnh Nguyệt trên mặt đất.

  Về phần hắn thì đặt mông ngồi mạnh xuống giường mệt mỏi, không kịp thở hay nghỉ ngơi.  Tuy nhiên nghĩ đến không thể giải trừ sự uy hiếp của quỷ áo đỏ, nó lúc nào cũng có thể trốn thoát ra khỏi đó, cho nên hắn cũng không dám ngồi nghỉ nhiều, vội vàng đứng lên đạp nửa người Cầm Lãnh Nguyệt giấu vào dưới gầm giường.

  Vì rớt xuống nên Lãnh Nguyệt thở dốc, hắn nhìn trên lan can treo mấy cái đồ lót của nữ sinh, hắn còn cầm mấy bộ đồ lót của nữ sinh đang treo trên lan can đặt lên mặt Lãnh Nguyệt, biến hắn ta thành một siêu nhân đồ lót.

  Nếu không phải là tình huống không cho phép, hắn thật muốn dùng di động để chụp Lãnh Nguyệt tiện nhân kia một tấm làm hình kỷ niệm.

  Về sau vì không yên lòng ở lại ký túc xá, hắn lập tức đi dạo một vòng. Sau khi xác định vừa mở cửa ký túc xá ra, Lãnh Nguyệt cũng sẽ không bị phát hiện, hắn mới yên tâm rời đi. Lần nữa, đi tới đầu bậc thang.

  Về phần dấu mình của Lãnh Nguyệt đã được giải quyết ổn thỏa. Nhưng còn bản thân mình phải đi đâu, trong lòng hắn lại không có chút manh mối nào!

  Ở chỗ này, hắn có nên tìm một tầng ở giữa ký túc xá mà trốn vào?

  Có nên trốn hay không?

  Hay phải tiếp tục đi lên?

  Dành chút thời gian ngắn ngủi để suy nghĩ một lát, hắn nghĩ nếu như khả năng quỷ áo đỏ trốn thoát khỏi đó mà nói…, thì tám chín phần mười sẽ đuổi đến truy tìm bọn họ ở mấy tầng dưới, dù sao lúc ấy bọn hắn cũng để lại chút ấn tượng cho quỷ áo đỏ, chính là liều mình bỏ chạy xuống lầu xém chút thì đã bỏ luôn cái mạng.

  Cho dù suy luận này có chút gì đó không suôn sẻ, nhưng dường như cũng chỉ có suy đoán này là có điểm hợp lý. Lúc đầu thời gian ngắn, hắn chỉ muốn so sánh phía trên với phía dưới, rốt cuộc có mấy tầng lầu có thể coi là an toàn.

  “Không JB xía vào, phải đi lên trên lầu !”

  Hạ Thiên Kỳ sợ hãi cắn răng một cái, cũng không mong muốn lãng phí thời gian rầu rĩ nữa, nhìn thoáng qua phía trên tầng lầu u ám kia một cái, hắn liền vội vã chạy lên.

  Mặc dù khu vực càng nguy hiểm thì càng an toàn, nhưng đúng là hắn vẫn không có chút xíu can đảm nào để tiến lên tầng 8, dù sao thì rất nhiều người đều bị giết chết ở tầng 8 này.

  Suy nghĩ đúng ra là câu kia “Nơi nguy hiểm nhất, lại chính là nơi an toàn nhất” lời này cũng không nhất định sẽ gặp phải quỷ, bằng không cũng sẽ không nói như vậy.

  Chọn một chỗ cẩn thận chèo thuyền đi qua vạn kiếp người, vẫn là giữ lấy thái độ bảo thủ một chút sẽ an toàn hơn.

  Trong lòng cân nhắc một lát, Hạ Thiên Kỳ cuối cùng cũng quyết định lập tức dừng lại ở tầng 7, tìm cái ký túc xá, cảm thấy thuận mắt thì mới quyết định trốn vào.

  Về phần trốn vào ký túc xá nào, trong lòng hắn sớm đã có chủ ý, hắn lập tức bước nhanh tới bên ngoài cửa phòng 703 của ký túc xá.

  Chọn gian ký túc xá này, nguyên nhân lớn nhất, hắn với nơi này vốn rất quen thuộc, cho nên lúc bắt đầu lựa chọn, ý niệm đầu tiên thoáng qua trong đầu chính là nơi này, phòng 703 của ký túc xá.

  “Xem ra, mình thật sự đối với nơi này ưa thích không muốn rời à!”

  Hạ Thiên Kỳ trong lòng cảm thán một câu, sau đó thở ra một hơi đẩy cửa đi vào.

  Cùng lúc đó.

  Khối băng kia, lúc trước giam cầm nữ quỷ áo đỏ ở bên trong. Lúc này đây ở phía trên tốc độ vết nứt đang bắt đầu tăng lên, nhìn giống như những mảnh vỡ của vỏ trứng, ranh giới của các vết nứt hoàn toàn vỡ vụn.
  ...

  Sau khi Hạ Thiên Kỳ tiến vào phòng ký túc xá 703, hắn lập tức bị cảnh tượng trước mắt làm cho hoảng sợ, bởi vì ở đằng kia, trên giường đã có một người nằm ở đó !

  Nữ sinh mặc một bộ quần áo ngủ, dài đến mông nhìn đáng yêu, đang chưng ra một cái “Lớn” chữ hình nằm gáy o… o… , giữa hai chân đầy đặn, có thể nói là nhìn một cái không sót chỗ nào.

  Không ai khác, chính là nữ sinh mặc như không mặc trống trơn, sớm đã bị hắn nhìn thấy hết.

  “Cô ta, sao lại ở chỗ này?”

  Đồng thời ngay lúc Hạ Thiên Kỳ trong lòng nảy sinh nghi ngờ, thì thấy nữ sinh kia dụi mắt, còn buồn ngủ từ trên giường ngồi dậy, cũng là lúc nữ sinh phát hiện Hạ Thiên Kỳ đang đứng ngay cạnh cửa, đột nhiên mở to hai mắt.

  "Anh....?"

  Nữ sinh kia vốn dĩ còn chưa có cơ hội mở miệng, đã bị Hạ Thiên Kỳ lập tức tiến vào, hung hăng chặn miệng cô lại.

  “Tôi hỏi thì cô mới được trả lời, không hỏi thì không được lên tiếng. Cô làm được không?”

  “Ừm.” Nữ sinh mắt lộ ra vẻ hoảng sợ nhẹ gật đầu.

  Mặc dù là hơi quá đáng, nhưng Hạ Thiên Kỳ lại không có nửa ý muốn buông tay, ngay sau đó hắn bắt đầu hỏi.

  “Những học sinh khác cũng đi, vì cái gì mà cô không đi?”


  “Tôi… tôi ngày hôm qua đi suốt đêm… Cũng không biết… Bọn họ đi khi nào đấy.”

  “Thật sao?” Nghe nữ sinh nói ra một lý do hết sức tức cười, Hạ Thiên Kỳ khuôn mặt lộ ra một tia cười lạnh, ánh mắt cũng trở nên sắc bén:

  “Suốt đêm? Cô chẳng lẽ không biết nơi này tối qua có người chết sao? Hơn nữa trong đó còn bao gồm một người bạn cùng phòng của cô !”

  Đối với sự chất vấn của Hạ Thiên Kỳ nữ sinh kia không dám nói xạo một câu, nhưng vẻ mặt thì bắt đầu trở nên dữ tợn.

  Thấy vậy, Hạ Thiên Kỳ trong lòng đột nhiên trầm xuống một chút, quả nhiên hắn đoán không sai, nữ sinh có bộ dáng khả ái này rất có thể đã bị nữ quỷ kia nhập vào.

  Hạ Thiên Kỳ trách cho nhịp tim mình đập loạn, hắn phỏng đoán cho dù cô ta bị nữ quỷ kia nhập vào, cũng không có năng lực giết người. Nhưng nói trắng ra là đây chỉ là suy nghĩ của hắn, trước mặt hắn lúc này thật sự là một con quỷ cái.

  Cho nên nếu nói không chột dạ, đến bản thân hắn cũng không tin.

  “Tại sao phải làm như vậy, tại sao phải đẩy chúng tôi vào chỗ chết !”

  Hạ Thiên Kỳ siết chặt cổ của nữ sinh, tức giận hét lên

  “Cả anh cũng sẽ chết!”

  Nữ sinh độc ác kêu lên.

  “Con mẹ nó, ngược lại để xem tôi với cô, ai mới là người chết trước!”

  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑

  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
  Last edited by a moderator: 9/8/16
 4. Lạc Cảnh Băng

  Lạc Cảnh Băng
  Môn nhân sơ cấp

  Tham gia ngày:
  6/5/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑

  ๖ۣۜQuyển 2: Âm hồn

  Chap 18: Hoang mang

  Dịch: Lạc Cảnh Băng_Nhóm dịch PHL
  Nguồn: Truyện của tôi  Chương 18: Hoang mang
  Lúc này, Hạ Thiên Kì hung hãn dùng sức bóp mạnh vào cổ tay của nữ sinh, làm cho cô ấy giãy giụa kịch liệt.

  Tóm lại, bất kể là thế nào thì hồn của con quỷ kia cũng đã nhập vào người của nữ sinh, cho nên hắn chỉ có thể bóp chết nó!

  Từ việc nữ sinh giãy giụa ngày càng kịch liệt, có thể thấy, hắn thật sự chỉ có thể dựa vào sức mạnh của mình để giải quyết con quỷ kia.

  Nhưng, nữ sinh giãy giụa đã dần trở nên yếu đi rồi yên lặng hẳn, tròng trắng mắt thậm chí cũng đã lật lên, nữ sinh ấy sắp bị Hạ Thiên Kì bóp chết.

  Tuy vậy, Hạ Thiên Kì lại không hề cảm thấy dễ chịu, dù sao nữ sinh kia cũng là người vô tội, bị quỷ khống chế, căn bản vẫn là không có tội, xét cho cùng cũng không nên bị hắn bóp chết.

  Huống chi, nếu như nữ sinh ấy đã bị hắn bóp chết, như vậy cuối cùng hắn cũng đã có thể sống sót mà rời khỏi nơi này, còn không biết được có vào tù vì tội giết người hay không. Đương nhiên, việc này hoàn toàn có khả năng xảy ra cho dù thứ hắn muốn giết chính là linh hồn của con quỷ đã nhập vào người nữ sinh kia.

  Nói như vậy, hắn đúng là lỗ nặng.

  Cho nên, vào lúc này, mặc dù Hạ Thiên Kì đang có biểu hiện vô cùng độc ác, nhưng thực tế, trong lòng hắn đang vô cùng do dự.
  Tuy nhiên lúc hắn đang do dự, định buông hai tay đang bóp cổ nữ sinh ra, nữ sinh ban nãy còn giãy giụa kịch liệt, bây giờ tự nhiên lại yên lặng đến lạ thường!

  Thấy vậy, Hạ Thiên Kì vội vàng buông tay, tự cho là mình đã lỡ tay bóp chết nữ sinh kia.

  Chưa kịp kiểm tra tình hình của nữ sinh kia, thân thể hắn đã trở nên cứng ngắt, như bị một sợi dây thừng vô hình trói chặt, không thể nhúc nhích được.

  Xảy ra chuyện như vậy, nội tâm Hạ Thiên Kỳ cũng cảm thấy hoảng hốt, phát ra vài tiếng kinh hãi, nhưng cũng liền bất động bởi vì trước mắt hắn là một cái bóng đang xông tới.

  Cái bóng ấy sau khi thoáng qua liền trực tiếp nhập vào trong thân thể hắn!

  Vào lúc này, trong đầu Hạ Thiên Kì bỗng thoáng qua một ý nghĩ đáng sợ----- nhập xác!

  Linh hồn của con quỷ này đã nhập vào người nữ sinh kia, bây giờ còn muốn tìm tới hắn!

  Giờ phút này, đầu óc Hạ Thiên Kì hoàn toàn trống rỗng, trong lòng sợ hãi không nói nên lời.

  Khi hắn suy nghĩ lí do tại sao con quỷ kia lại lựa chọn nhập vào thân xác hắn, nhất định là vì khi nãy nó cảm thấy hắn sẽ bóp chết nữ sinh kia, cho nên mới buông tha cho thân thể của nữ sinh, ngược lại muốn nhập vào người của hắn.

  Có khi còn có một khả năng khác, đó là mượn việc nhập xác để trừ đi thứ nguy hiểm với nó là hắn.

  Trong thâm tâm Hạ Thiên Kỳ sợ hãi, không ngừng hét lên, hắn không thể tưởng tượng được nếu như hắn thật sự bị quỷ nhập thì chuyện gì sẽ xảy ra.

  Nếu như trong những cuốn tiểu thuyết huyền ảo, tiếp theo đó, thần trí của hắn sẽ bị quỷ hồn xoá sạch, từ đó về sau hắn sẽ bị con quỷ kia khống chế, nhưng hắn vẫn còn sống trong mắt của những người khác.

  Mặc dù hắn không cam tâm, cảm thấy vô cùng phẫn nộ, nhưng thực tế tàn khốc ấy không hề cho phép hắn phản kháng, bất kể là chuyện gì. Thân thể như bị trói chặt, điều hắn có thể làm bây giờ, chỉ có thể là cầu nguyện.

  Nhưng đáng tiếc là, cho tới tận bây giờ, hắn cũng không hề tin rằng sẽ có Thượng Đế, bởi vì nếu Thượng Đế thật sự xuất hiện, thì trên đời này sẽ không hề có những điều bất hạnh xảy ra.

  Cho nên lúc này, khi hắn cầu nguyện Thượng Đế, chỉ mong kiếp sau hắn đẹp trai hơn một chút, để con quỷ kia sẽ không nhập vào thân xác hắn.

  Tóm lại, vào thời khắc này, Hạ Thiên Kì hoàn toàn không có cảm xúc.

  Thế nhưng, sự suy sụp này không kéo dài quá lâu, bởi vì trong chớp mắt, bên tai hắn truyền đến một tiếng kêu rên thảm thiết, thê lương.

  Cùng lúc đó, Hạ Thiên Kì liền cảm thấy lực trói trên người hắn đột nhiên biến mất, hắn đã có thể khống chế bản thân mình.

  Khôi phục lai tinh thần, Hạ Thiên Kì bất lực ngã xuống mặt đất, một lúc lâu sau, cảm giác sụp đổ như mới nãy chầm chậm xuất hiện, hắn liền giật mình ngồi dậy, bắt đầu tìm kiếm bốn phía.

  Vậy mà trong phòng vẫn vậy, không có người nào, cũng chẳng có thứ gì mới mẻ.
  Nếu như so với trước kia thì thật sự vào lúc này, trong phòng có sự thay đổi, đó là thân xác của nữ sinh kia đang hôn mê.

  "Cmn, chuyện gì vừa mới xảy ra vậy?
  Tiếng kêu thảm thiết kia là của ai? Tại sao mình lại không bị nhập nữa?"

  Đột nhiên, rất nhiều nghi vấn hiện lên, làm cho đầu óc Hạ Thiên Kì mê hoặc, hoàn toàn không biết chuyện gì vừa xảy ra.


  Còn con quỷ kia đang ở đâu? Tại sao lại đột nhiên buông tha hắn? Hắn không nghĩ rằng bởi vì hắn quá đẹp trai nên con quỷ kia mới mặc cảm, tự ti mà thu tay lại.

  Ngồi xổm xuống, hắn lấy tay nhéo nhéo khuôn mặt nữ sinh kia, vô cùng mềm mại đàn hồi, khiến Hạ Thiên Kỳ không nhịn được, liếc vào bên trong áo của cô gái, bình tĩnh nói:

  "Này? Cô đừng cho là tôi giết cô đấy! Cô mau tỉnh lại, nghe không...?"

  Do không biết linh hồn con quỷ kia có nhập vào thân xác của nữ sinh lần nữa hay không, cho nên Hạ Thiên Kì đối xử với nữ sinh ấy có chút thô lỗ, hai tay đánh bành bạch xuống khiến gò má của nữ sinh ấy đã sớm sưng phồng lên.

  "Ngất thật à!"

  Sau một hồi hành hạ nữ sinh kia nhưng không có kết quả, Hạ Thiên Kì liền đứng lên.

  Xoa hai bên huyệt thái dương, rốt cuộc hắn cũng đã phát giác ra một chút gì đó, không còn cảm thấy rối rắm như ban nãy.

  Sở dĩ quỷ hồn nhập vào thân xác hắn, có lẽ không phải để bảo vệ nữ sinh kia mà là vì nếu người nhập xác gặp bất trắc, nó cũng sẽ phải chịu chung cảnh ngộ.

  Cho nên quỷ hồn đã quyết định nhập vào người của hắn, như vậy vừa có thể bảo vệ bản thân không bị tổn thương, vừa có thể giải quyết phiền toái, đó gọi là một công đôi việc. Chỉ có điều, trong quá trình nhập xác lại xảy ra việc ngoài ý muốn, làm cho nó chẳng những nhập xác không thành công, mà còn bị tổn thương rất lớn, thậm chí là...đã bị giết chết.

  Cho dù có chút khó tin, nhưng khi vừa nhìn thấy sự việc, cũng có thể xem như lời giải thích này là vô cùng hợp lí.

  Chỉ là, trong lúc này, hắn còn có một nghi vấn, đó là quỷ hồn đã nhập vào người của hắn, cuối cùng đã bị ai giết chết?

  "Chẳng lẽ nơi này có người lợi hại như vậy? Chẳng lẽ là Nhược Vân hoặc một người nào đó đi ngang qua, thấy tình hình khó khăn nên giúp đỡ?"

  Chẳng biết tại sao, Hạ Thiên Kì lại đột nhiên nhớ đến người chủ quản xinh đẹp kia, nhưng nghĩ lại cảm thấy không đúng lắm, dù sao cửa phòng 703 của kí túc xá vẫn đang đóng, mà hắn cũng không thấy người nào đi vào.

  Không lẽ vị cao nhân kia không cần nhìn cũng có thể giải quyết quỷ hồn.

  "Được rồi, kệ xác nó, để nghĩ xem bây giờ nên làm thế nào!"

  Không nghĩ được đáp án, Hạ Thiên Kỳ cũng lười suy nghĩ tiếp, chẳng thà mượn cơ hội trong chốc lát này giết chết quỷ áo đỏ.

  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑

  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
  Last edited by a moderator: 11/8/16
 5. Witch

  Witch
  » ๖ۣۜTạm ๖ۣۜBiệt«

  Tham gia ngày:
  9/2/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑


  ๖ۣۜQuyển 2: Âm hồn
  Chap 19: Đầu mối

  Dịch: Witch_Nhóm dịch PHL
  Nguồn: Truyện của tôi


  Mời đọc
  Chương 19: Đầu mối

  Từ lúc hắn đi vào phòng 703 của ký túc xá đến giờ, thời gian không vượt quá 3 phút. Nếu vào lúc bình thường thì chẳng sao, nhưng trong hoàn cảnh như lúc này, thời gian đó quả thật rất dài.

  Dù sao quỷ áo đỏ kia lúc nào cũng có thể trốn thoát ra ngoài, thời gian càng kéo dài càng nguy hiểm.

  Hạ Thiên Kỳ lại vỗ vỗ vào nữ sinh đang trong tình trạng ngủ mê kia, nhưng nữ sinh đó vẫn như cũ, giấc ngủ rất sâu, khả năng để đánh thức cô ấy dậy là rất nhỏ.

  "Được rồi, làm việc tốt thì làm đến cùng, sẽ để cô ở lại phòng ký túc này."


  Hạ Thiên Kỳ ngậm ngùi nói, hắn đối đãi với cô ấy cũng giống như Lãnh Nguyệt lúc trước giấu nữ sinh kia dưới giường, sau đó dùng một ít ga giường che đi.

  Sau đó, hắn rời khỏi phòng 703.

  Từ trong phòng ký túc xá đi ra, hắn không ngừng cảm thấy bất an, theo bản năng nhìn lại hành lang trống không, không tránh khỏi rùng mình một cái.

  Nghĩ đến việc quỷ áo đỏ kia có thể đã trốn thoát, vậy nên hắn cũng không dám chậm trễ, vội vàng chui vào trong phòng ký túc xá 704 ngay sát bên cạnh.

  Sau đó, hắn cũng đóng kín cửa phòng rồi trốn vào gầm giường.


  Trốn dưới gầm giường vừa chật hẹp, vừa có nhiều lớp bụi, trong đầu Hạ Thiên Kỳ không ngừng nhớ lại những việc liên quan đến quá trình đi tới học viện nữ sinh Tề Hà. Hắn cảm thấy ở nơi này có lẽ tồn tại mấu chốt, có thể xâu chuỗi tất cả mọi chuyện lại một chỗ.

  Suy nghĩ từ lúc đó đến bây giờ, xem ra hắn đã có được đầu mối.

  Nguyên nhân gây ra những chuyện này là một học sinh bị quỷ nhập vào, sau đó dụ dỗ những người khác chơi trò "Gọi hồn", dẫn gọi âm hồn ma quỷ, nên quỷ nữ áo đỏ được gọi tới.

  Tiếp đó, ngay ngày hôm sau thi thể của nữ sinh có khả năng bị ma nhập đó được phát hiện ở tầng 8.

  Mà ngày ấy, lúc bọn hắn chạy tới nơi này, hắn giống như trông thấy ở tầng 8, con quỷ áo đỏ kia chợt xuất hiện rồi đột ngột biến mất, hơn nữa, trước kia bởi vì bọn hắn bị con ma nhập trong nữ sinh kia lừa gạt, lầm tưởng nơi chứa ma quỷ là phòng tắm ở tầng 4, cũng chính tại nơi đó đã phát hiện tử thi của Hàn Hi Nguyên.


  Nghĩ như vậy, trong lòng hắn càng không khỏi thêm nghi ngờ, cái đó là quỷ nhập xác người tại sao phải làm cho bọn hắn nhầm lẫn, lúc ấy bọn hắn đang ở phòng tắm tầng 4, chứ đâu phải là ở hành lang tầng 8 này?


  Năng lực giết người của quỷ áo đỏ như thế nào, chuyện này lúc trước, khi hắn bị đuổi giết có thể nhận thấy.

  "Không lẽ con quỷ nhập xác kia chỉ là thứ để trêu chọc bọn hắn? Cảm thấy làm như thế là thú vị chăng?


  Không có đầu mối gì, Hạ Thiên Kỳ chán nản lắc đầu, tuy nhiên hắn cảm thấy quỷ áo đỏ ở phòng tắm tầng 4 và con quỷ tầng 8, chắc chắn có phương thức liên lạc nào đó.

  "Nếu như quỷ áo đỏ kia chỉ có thể giết người ở tầng 8, như vậy tất cả mọi việc sẽ không khó khăn để giải thích. Hài..."

  Bất đắc dĩ thở dài, Hạ Thiên Kỳ thấy điều mình nghĩ bây giờ thật ngốc nghếch, nhưng vẫn cảm thấy quỷ áo đỏ chỉ có thể giết người ở tầng 8.

  Suy nghĩ việc nhóm người Lý Tiếu Tiếu chết vào tối hôm qua, là cùng bị giết chết ở cái tầng lầu ấy.


  Bởi vì mỗi người bọn họ cũng không có lý do gì để đêm hôm khuya khoắt, một mình chạy lên tầng 8 chịu chết.

  "Hài, cái công ty này thật sự là quá lừa người rồi, thật là không gài bẫy mình thì không bỏ qua."


  Vì vẫn kiên trì dừng chân ở chỗ này nên bây giờ, Hạ Thiên Kỳ cũng chỉ có thể tìm đối tượng mà hắn thù hận, rồi chửi bới một phen cho hả giận.

  Tuy nhiên có chửi bới cũng vô dụng, hắn chỉ hi vọng là mình đang nằm mơ, như vậy thì khi tỉnh mộng tất cả mọi chuyện sẽ tan biến. Hắn vẫn đang vì muốn nhận được lương thực tập mà không ngừng nộp lý lịch đại học. Không có công ty biến thái này, cũng không có tiền lương cao, cạm bẫy bằng phúc lợi cao như vậy.

  "Hài, nếu như trước mắt đây, tất cả đều là giấc mộng hư ảo thì tốt biết bao nhiêu... Khoan đã...! Hư ảo?"

  Liên tưởng đến mộng hư ảo, Hạ Thiên Kỳ cảm thấy trước đây trong đầu mình có một đường thẳng bị gián đoạn nay đã được nối lại, giúp hắn tiếp cận với chân tướng sự thật.

  Quỷ áo đỏ có lẽ có thật - cũng chỉ có thể giết người ở tầng 8!


  Đầu tiên, trước khi những người kia bị giết, ngoại trừ người chết thứ nhất là Vương Di Nhiên và Hàn Hi Nguyên ra thì hắn không biết địa điểm tử vong của những người khác.

  Hay nói một cách khác, bọn họ có thể bị giết ở tầng 8 hoặc là bị giết ở bất kì một tầng lầu nào đó.


  Hơn nữa, theo một suy luận bình thường mà nói, sẽ không có một ai khi đã biết ở tầng 8 có người chết mà dám một mình đêm hôm khuya khoắt đi lên đó.

  Thế nhưng! Có một điều kiện khiến cho điều bình thường này trở nên bất bình thường.

  Việc quỷ áo đỏ đuổi giết bọn hắn hoàn toàn là giả, càng làm cho hắn thêm khẳng định quỷ áo đỏ chỉ có thể giết người ở tầng 8.


  Mà điều kiện này chính là - bọn họ không biết mình đang ở tầng 8.

  Cũng giống như việc bọn hắn nghĩ rằng mình đang ở phòng tắm tầng 4.

  Chuyện này dù sao cũng không thể xem nhẹ, vậy mà lúc trước bọn hắn lại hoàn toàn sơ sót, không nghĩ đến ngoài quỷ áo đỏ ra, bên ngoài còn có một con quỷ nhập xác người khác.

  Bởi vì bọn hắn bị quỷ áo đỏ đuổi giết, nên cho rằng thảm kịch nơi này là do người nào đó tạo ra, quả thật không nghĩ tới chuyện này là do một tay quỷ nhập xác người sắp đặt.

  Quỷ nhập xác người không chỉ có năng lực nhập xác, mà nó còn có thể mê hoặc người khác, hay nói đúng hơn là tạo ra ảo giác. Vì bản thân nó không có khả năng giết người, cho nên chỉ có thể nhập xác và lợi dụng việc tạo ra ảo cảnh để đưa đến quỷ áo đỏ chính là hung thủ giết người.

  Lúc mới xuất hiện, quỷ áo đỏ có lẽ không lợi hại được như vậy, mà sau khi giết chết nhóm người Vương Di Nhiên, Lý Tiếu Tiếu, khí thế hung ác trên người nó mới càng ngày càng lớn, càng trở nên nguy hiểm.

  Tuy nói quỷ áo đỏ rất lợi hại, nhưng bản thân nó cũng tồn tại một nhược điểm trí mạng, đó là chỉ có thể hoạt động ở tầng 8 ký túc xá. Vậy nên, nó muốn giết người còn phải phụ thuộc vào năng lực tạo ra ảo cảnh, làm cho người bị hại không biết là mình đang đi tới tầng 8.

  Càng nghĩ, Hạ Thiên Kỳ càng thấy chân tướng đúng là như vậy. Bắt đầu... từ lúc hắn đặt chân vào phòng 703, nhìn thấy nữ sinh bị quỷ nhập đang nghĩ ngơi, đó chính là ảo giác mà nó tạo ra.

  Tuy nhiên lúc này lại xuất hiện một vấn đề không thể lí giải. Lúc đó bọn họ đã trốn thoát khỏi tầng 8, cũng xem như là đã phá tan nơi con quỷ đó tạo ra ảo cảnh, vậy thì nó còn thao túng cái gì được?

  Trừ trường hợp!

  Lúc ấy bọn hắn không hề trốn khỏi chỗ tạo ra ảo cảnh của quỷ.


  Nói cách khác, ảo cảnh mà chúng tạo ra không chỉ có ở một tầng.

  Bọn hắn cho rằng mình đã trốn khỏi tầng 8, nhưng trên thực tế chỉ là tạm thời thoát khỏi một ảo cảnh, nhưng sau đó lại gặp phải một ảo cảnh khác.


  Từ đầu đến cuối, bọn hắn không hề thoát khỏi tầng 8!

  Nếu như những giả thiết này của hắn là đúng, vậy thì nơi này không phải là tầng 7, quỷ áo đỏ cũng không thể bị Lãnh Nguyệt giam cầm, mà nó đang ở nơi này!

  Quả thật hắn và quỷ áo đỏ vẫn luôn ở cùng một chỗ, chỉ là không phát hiện ra vì ảo cảnh mà nó tạo nên mà thôi.

  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑

  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
 6. 4,605
  14,223
  533
  Mạc Hân Di

  Mạc Hân Di
  ๖ۣۜVệ ๖ۣۜThần ๖ۣۜCủa ๖ۣۜSói ❉ ๖ۣۜMao ๖ۣۜTử
  Hoshi Shiori | Mạc Hân Di | Khả Phương
  Ẩn Sĩ

  Tham gia ngày:
  30/5/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑

  ๖ۣۜQuyển 2: Âm hồn

  Chap 20: Chạm tay tới cái ác.

  Dịch: KimoHanie _ Nhóm dịch PHL

  Nguồn: Truyện của tôi

  Mời đọc
  Tưởng tượng đến con quỷ áo đỏ vô cùng hung hăng dữ tợn kia rất có thể ở ngay bên cạnh hắn, toàn thân Hạ Thiên Kỳ toát mồ hôi lạnh, hắn sợ đến nỗi vội vàng bò từ dưới giừơng đi ra.

  Hắn liền bị cảnh tượng trước mắt làm cho sợ đến ngây người.

  Chỉ thấy ký túc xá vốn rất sạch sẽ tươm tất bỗng nhiên trở thành một đống lộn xộn. Trên mặt đất chất đầy bụi, nơi các góc tường bám đầy mạng nhện. Hiển nhiên đây chính là phòng ký túc xá bị bỏ hoang.

  "Chẳng trách sao dưới gầm giường lại nhiều bụi bậm như thế. Nơi này quả nhiên là tầng tám!"

  Hạ Thiên Kỳ vô cùng kinh ngạc, cảnh vật trước mắt xảy ra biến hóa lớn. Cái này càng cho thấy những phỏng đoán trước kia của hắn là đúng. Bọn hắn dù cố cách mấy cũng chẳng thể thoát khỏi cái ảo cảnh của quỷ nhập xác tạo ra.

  Suy cho cùng, sở dĩ ảo cảnh kia biến mất là do quỷ nhập xác gặp chuyện cho nên mới thấy được cảnh tượng thật sự của nó.

  Về phần người bị nhập kia không biết là đã bị giết chết hay bị thương nặng rồi trốn đi rồi. Việc này cũng không phải là điều mà hắn muốn biết. Điều mà hắn thật sự quan tâm chính là an toàn của bản thân.

  Đương nhiên cũng có thể nói là quỷ áo đỏ kia không chừng đã trốn thoát rồi.

  "Chạy mau!"

  Trong thời điểm này, trong đầu Hạ Thiên Kỳ chỉ có duy nhất một ý niệm là chạy khỏi đây, mùi vị của cái chết tràn ngập trong mũi hắn. Truyền đến tai hắn là tiếng bước chân của tử thần đang tới gần.

  Hạ Thiên Kỳ sở gai ốc, lao nhanh tới trước, chẳng mấy chốc đã đến hành lang. Hắn bất động, lông tơ trên người đều dựng đứng cả lên.

  Bởi vì cách hắn vẻn vẹn có mấy mét ở cửa cầu thang, một "khối băng" cực lớn với đầy những vết nứt đang rung động kịch liệt.

  Có thể nhìn thấy rõ ràng quỷ áo đỏ đang giãy dụa và gào thét không ngừng ở trong đó.

  Không nghi ngờ gì nữa, không thể giam cầm nó thêm được rồi. Nó sắp phá tan khối băng và xông ra rồi.

  Thấy vậy, Hạ Thiên Kỳ cảm thấy tê hết cả da đầu. Không dám tiếp tục do dự, vội vàng hít một hơi thật đầy rồi liều mạng chạy trốn tới đầu bậc cầu thang. Sau đó một mạch trốn xuống lầu.

  "Thật là quá nguy hiểm rồi, may mà ta kịp thời phát hiện không thì cứ ngây dại ra mà chờ ở đó, có thể là mất luôn cái mạng rồi"


  Cảm thấy mình thật may mắn, Hạ Thiên Kỳ thở phào nhẹ nhỏm. Nhưng may mắn của hắn chỉ dừng lại ở đấy, mặt hắn liền cứng lại trông cực kỳ khó coi.


  Bởi vì đột nhiên hắn nghĩ đến một người - là Lãnh Nguyệt.

  Lãnh Nguyệt vẫn còn ở trên kia!

  "Mẹ nó! Tiện nhân này!"

  Nghĩ đến Lãnh Nguyệt còn ở trên kia, Hạ Thiên Kỳ tuy rằng ngoài miệng không khỏi bực mình mà mắng một câu nhưng vẫn cấp tốc quay trở lại lên lầu.

  Sở dĩ hắn mạo hiệm quay trở lại là vì hai nguyên nhân.

  Một đương nhiên là muốn cứu Lãnh Nguyệt, còn hai là do sợ quỷ áo đỏ sẽ tiếp tục trở nên mạnh hơn.

  Hắn nhớ Lãnh Nguyệt từng nói rằng quỷ áo đỏ càng giết nhiều người thì nó sẽ càng mạnh. Mà trên lầu chẳng những có Lãnh Nguyệt mà còn có nữ sinh đang bị quỷ nhập xác nhập vào. Nếu như cả hai đều bị quỷ áo đỏ giết chết. Thật không dám nói là quỷ áo đỏ sẽ không lao xuống lầu để giết người.


  Nếu thật là vậy thì vẫn là như cũ "tránh được lần đầu không tránh khỏi mười năm", sớm muộn gì thì hắn cũng sẽ bị giết. Cho nên không muốn gặp nguy hiểm thì phải nhân lúc quỷ áo đỏ còn bị nhốt mà giết chết nó từ trong trứng nước.

  Nghĩ là một chuyện đích thân đi làm liền lại là một chuyện hoàn toàn khác.

  Hạ Thiên Kỳ làm đủ mọi phân tích trong đầu. Việc trở lại là một quyết định vô cùng chính xác. Chẳng những có thể bảo vệ tính mạng còn có thể giúp người. Đúng là một công đôi việc.

  Trong lòng hắn như có cả ngàn con ngựa đang lao nhanh, chính là có một chút không muốn quay trở lại đó. Nếu như làm không tốt thì việc này tương đương với việc tự đi tìm cái chết vậy.

  Hắn bây giờ đã hoàn toàn hiểu đước ý nghĩa của câu nói: "Nguy hiểm đi đôi với cơ hội"

  "Không muốn xảy ra, tuyệt đối đừng thoát ra nhanh như vậy..."

  Hạ Thiên Kỳ vừa cầu nguyện trong lòng mong rằng quỷ áo đỏ đừng thoát ra nhanh như vậy, vừa liều mạng chạy như bay trên hành lang. Gã không bỏ sót một phòng nào trong ký túc xá bị bỏ hoang.

  Dù sao lúc trước hắn vẫn còn trong ảo cảnh, cho nên bây giờ hắn cũng không xác định được Lãnh Nguyệt đã bị hắn giấu trong căn phòng nào.

  "Ở nơi nào... Nơi nào chứ... Đáng chết thiệt mà!"

  Càng gấp gáp thì con người càng trở nên nóng nảy trong mọi chuyện. Bây giờ Hạ Thiên Kỳ chính là như vậy. Càng muốn nhanh chóng tìm được Lãnh Nguyệt thì càng không tìm thấy. Trái lại, chỗ của quỷ áo đỏ, tiếng vỡ vụn của "Khối băng" càng ngày càng lớn làm chói cả tai.


  Ngay tại thời điểm Hạ Thiên Kỳ gấp đến độ phát điên thì rốt cục hắn cũng phát hiện ra một người. Có điều, người này không phải Lãnh Nguyệt, mà là nữ sinh bị quỷ nhập.


  "Được rồi! tìm được một người coi như là được một người"


  Hạ Thiên Kỳ do dự một chút rồi nhanh chóng vác nữ sinh lên vai. Tiếp tục chạy như bay đến dãy hành lang khác, chỉ hi vọng rằng có thể mau chóng tìm được Lãnh Nguyệt.


  Tuy nữ sinh kia không phải là nặng lắm nhưng phải cân nhắc việc quỷ áo đỏ có thể thoát ra bất kỳ lúc nào. Cộng thêm hắn không đủ khả năng cõng cả hai người cùng lúc - Lãnh Nguyệt và cô nữ sinh trên lưng. Cho nên khi đi ngang đầu bậc cầu thang, hắn bỏ nữ sinh xuống trên bậc thang phía dưới.


  Hắn lại nhanh chóng chạy không ngừng trở về, tiếp tục chạy dọc theo từng phòng để tìm kiếm Lãnh Nguyệt.


  Cứ làm vậy được một lúc, đảo mắt một cái mà nó đã đi qua gần ba phút đồng hồ. Nhưng vẫn như cũ, nơi này cũng không thấy bóng dáng của Lãnh Nguyệt đâu.


  Nhìn lại sau lưng, quỷ áo đỏ đã thoát ra được hơn nửa người. điều này khiến hắn bỗng muốn ngừng lại. Không nói đến trường hợp tìm không thấy Lãnh Nguyệt chỉ sợ còn tự dâng mình vào miệng cọp.

  Dù sao, vị trí hiện tại của hắn cũng không cách xa đầu bậc cầu thang kế tiếp là mấy.


  Đang lúc Hạ Thiên Kỳ cảm thấy do dự trong lòng, điều ngạc nhiên là hắn lại phát hiện ra Lãnh Nguyệt. Điều này làm cho hắn thở phào nhẹ nhỏm, vội vàng chạy nhanh vào ký túc xá bỏ hoang.

  Vì Lãnh Nguyệt nặng hơn nữ sinh kia rất nhiều cho nên Hạ Thiên Kỳ chỉ có thể vác hắn bên người. Cố hết sức chạy mà thôi.

  Phía bên này Hạ Thiên Kỳ vừa cõng Lãnh Nguyệt từ túc xá bỏ hoang đi ra, ngoài hành lang đột ngột truyền đến tiếng tảng băng vỡ tan thành năm sáu mảnh

  Âm thanh này làm sắc mặt Hạ Thiên Kỳ chuyển thành màu xám xịt như tro. Cảm giác Lãnh Nguyệt càng ngày càng nặng thêm.


  Không hề nghi ngờ nữa - quỷ áo đỏ đã trốn thoát ra ngoài.


  "Đáng chết!"


  Sau giây phút bần thần đó, hắn bắt đầu liều mạng chạy như bay. Bởi vì biết quỷ áo đỏ ở ngay phía sau hắn cho nên hắn thậm chí cũng không liếc mắt nhìn một cái, chỉ là một lòng một dạ muốn chạy đến chỗ đầu bậc cầu thang gần nhất để mà trốn.


  Sau lưng hắn, quỷ áo đỏ vừa thoát ra đã nhanh chóng đuổi theo. Nó gào lên từng đợt khiến da đầu người ta trở nên tê dại.


  Cho dù Hạ Thiên Kỳ dốc sức hết sức liều mạng để mà thoát khỏi đây. Nhưng khí lực của hắn vốn dĩ còn lại không nhiều. Huống hồ gì trên người hắn còn vác thêm một tên con trai nặng hơn một trăm ký. Không phải phóng đại, nếu mà gặp người có thể chất yếu một chút đã sớm gục xuống vì quá mệt mỏi rồi.


  Điều duy nhất có thể coi như trong cái rủi còn có cái may chính là đầu bậc thang cách hắn không còn xa mấy, chỉ cần quỷ áo đỏ...


  "A!"


  Đang lúc hắn nghĩ như vậy thì đột nhiên một luồng gió lạnh ập đến sau lưng. Theo bản năng, hắn quay đầu thì thấy quỷ áo đỏ không biết từ lúc nào đã đi tới phía sau hắn.

  Cũng chỉ cách xa hắn có mấy mét. Chẳng mấy chốc là có thể chạm tay tới hắn.


  Cái này là ép Hạ Thiên Kỳ không thể không tiếp tục đào móc tiềm lực của mình. Chỉ là tình thế trước mắt không thể lạc quan được. Dù sao tốc độ quỷ áo đỏ nhanh hơn hắn rất nhiều, hắn không dám khẳng định mình có còn mạng để tiếp tục chạy đến đầu bậc thang kia hay không.

  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑

  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
 7. 4,605
  14,223
  533
  Mạc Hân Di

  Mạc Hân Di
  ๖ۣۜVệ ๖ۣۜThần ๖ۣۜCủa ๖ۣۜSói ❉ ๖ۣۜMao ๖ۣۜTử
  Hoshi Shiori | Mạc Hân Di | Khả Phương
  Ẩn Sĩ

  Tham gia ngày:
  30/5/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑

  ๖ۣۜQuyển 2: Âm hồn

  Chap 21: Giãy dụa!.

  Dịch: Hạ Tuyết _ Nhóm dịch PHL

  Nguồn: Truyện của tôi

  Mời đọc
  Ngay khi khủng hoảng trong lòng bùng nổ quyết liệt, trong đầu Hạ Thiên Kỳ nảy ra một ý nghĩ, có hay không hắn nên bỏ Lãnh Nguyệt lại.

  Như vậy có thể giữ khoảng cách với nữ quỷ áo đỏ kia, còn có thể nhân cơ hội này mà chạy thoát.

  Nhưng làm như vậy chẳng phải là mất hết nhân tính sao?

  Lãnh Nguyệt tốt xấu gì cũng có thể coi là một nửa ân nhân cứu mạng của hắn, nếu không phải Lãnh Nguyệt bất chấp sống chết của bản thân ngăn cản nữ quỷ áo đỏ kia, hắn làm sao có cơ hội sống tới bây giờ?

  Còn nữa, trước mắt đã cách lối ra không xa lắm, nếu bây giờ bỏ Lãnh Nguyệt lại, nói thật hắn vốn không đành lòng làm vậy.

  Nếu lúc này, đổi lại trên lưng hắn là nữ sinh kia, hắn sẽ không chút do dự vứt cô ta lại, dù sao giữa bọn hắn vốn là không có bất cứ quan hệ gì.

  “Cùng lắm là chết thôi!”

  Ngoài miệng tức giận mắng một câu, Hạ Thiên Kỳ cũng không lo nghĩ nữa, hắn hung hăng cắn mạnh một cái vào chót lưỡi. Cảm giác đau đớn liền nhanh chóng lan ra toàn thân, bước chân hắn cũng trở nên nhanh nhẹn hơn trước rất nhiều.

  Con mẹ nó, hắn nhất định phải mang Lãnh Nguyệt ra khỏi chỗ quỷ quái này!

  Hắn vốn không phải người là thích làm việc thiện, chỉ là hắn không đành lòng, dù sao Lãnh Nguyệt cũng đã liều mạng giúp đỡ hắn.

  Con người ta nếu muốn trở nên nổi bật, tài sắc vẹn toàn thật sự rất khó khăn. Nhưng nếu muốn bản thân làm việc để không thấy thẹn với lương tâm thì lại rất dễ dàng.

  Hạ Thiên Kỳ, cả đời xuôi ngược đông tây, hắn không muốn làm ra việc thẹn với lương tâm.

  Nếu hôm nay nếu hắn vứt bỏ Lãnh Nguyệt ở chỗ này, cho dù hắn cuối cùng có chạy thoát, lương tâm của hắn sẽ vì hành động này mà áy náy cùng cắn rứt cả đời.

  Hạ Thiên Kỳ chính là loại người như vậy, anh có thể mặc kệ sống chết của hắn, như anh tuyệt đối đừng kêu hắn mặc kệ sự sống chết của anh. Nói thẳng ra là, con mẹ nó, nếu kêu hắn làm vậy, hắn thà trực tiếp giết chết anh.

  Con người hắn luôn tùy tiện, bướng bỉnh. Nhưng những yếu tố kia đều hội tụ trên người hắn, giống như trêu chọc hắn.

  Hắn đã quyết định thì lập tức hành động, cho nên trong đầu Hạ Thiên Kỳ lúc này chỉ có một suy nghĩ, chính là phải trốn thoát cái chỗ chết tiệt này!

  Bất luận như thế nào đi nữa, hắn cũng muốn trốn khỏi nơi này!

  Bất quá hi vọng vẫn mãi chỉ là hi vọng, hiện thực thì vẫn luôn là hiện thực. Hạ Thiên Kỳ cho dù có quyết tâm đến mấy, vẫn không thay đổi được sự thật, nữ quỷ áo đỏ đang càng ngày càng tiếp cận hắn.

  Tin tức tốt nhất lúc này, chính là khoảng cách giữa hắn và đầu bậc cầu thang càng ngày càng gần.

  Khoảng cách lúc này chỉ còn có vài mét ngắn ngủi, nhưng trong mắt Hạ Thiên Kỳ lại giống như xa tận chân trời.

  Âm thanh phát ra từ móng vuốt sắc bén của nữ quỷ áo đỏ kia lại không ngừng vang lên ở bên tai hắn, cho dù không quay đầu lại, hắn cũng có thể khẳng định nữ quỷ kia đã bắt kịp bọn hắn!

  Cho dù bọn hắn chỉ còn cách đầu bậc cầu thang chỉ vài ba mét, nhưng thời gian đã không còn kịp nữa.

  Nói cách khác, hắn và Lãnh Nguyệt nhất định không trốn thoát khỏi cái chết.

  “A....!”

  Ngay giờ phút quyết định sống chết, Hạ Thiên Kỳ cũng không có tuyệt vọng mà buông bỏ, hắn dùng hết sức nhảy về phía trước.

  Cùng lúc đó, móng vuốt sắc bén kia cũng đánh tới, lưu lại trên lưng Lãnh Nguyệt một vết thương thật dài.

  May mắn là Hạ Thiên Kỳ đã quyết định đúng, hắn chỉ là để Lãnh Nguyệt bị thương một chút ngoài da, nếu bọn hắn cứ như vậy tiếp tục chạy về phía trước. Móng vuốt của nữ quỷ áo đỏ đánh tới, Lãnh Nguyệt đã sớm đầu một nơi thân một ngã.

  Sau khi rơi xuống, Hạ Thiên Kỳ cũng không để ý thân thể mình vốn đã vô cùng mệt mỏi cùng đau đớn, mượn lực quán tính tiến lại gần đầu bậc thang.

  Nữ quỷ áo đỏ vừa mới chụp hụt một cái, lại tiếp tục hướng bọn hắn tấn công.

  Bởi vì khoảng cách với đầu bậc cầu thang cũng không còn xa, ngay lúc này Hạ Thiên Kỳ liền thẳng tay ném Lãnh Nguyệt xuống dưới.

  Vừa lúc hắn vừa định xoay người chạy xuống, lại bị nữ quỷ áo đỏ theo sát phía sau bắt lấy mắt cá chân.

  Hơi lạnh nơi mắt cá chân nhanh chóng lan rộng toàn thân, ngấm vào tận trong xương tủy. Cảm giác lạnh lẽo kia còn đóng băng luôn cả trái tim đang khát vọng sinh tồn của hắn.

  Hắn đã bị nữ quỷ kia tóm được!

  Thân thể vốn đã đến gần đầu bậc thang lại bị kéo ngược về sau, đầu bậc thang trong mắt hắn ngày càng xa.

  Đương nhiên, từng bước chân tới bậc thang đằng xa kia, ẩn chứa khát vọng sinh tồn cũng đang càng ngày càng cách xa hắn.

  Hắn chết đến nơi rồi!

  Hắn vốn dĩ là không có cách nào thoát khỏi móng vuốt của nữ quỷ áo đỏ kia.

  Ngay cả Lãnh Nguyệt cũng không đối phó được con nữ quỷ này.

  “Ông đây còn chưa muốn chết đâu...!”

  Trong lòng Hạ Thiên Kỳ không phục, điên cuồng gào thét, hắn không tin cái này là số mệnh của hắn.

  Hắn không tin mình thật sự sẽ chết ở chỗ này một cách uất ức như vậy.

  “Không....!”

  “Ông mày tuyệt đối còn chưa muốn chết nha, mau thả ông mày ra, thả ra...!”

  Hạ Thiên Kỳ bị nữ quỷ áo đỏ lôi kéo, thân thể theo bản năng bắt đầu giãy giụa.

  Có lẽ vì hành động giãy giụa của hắn quá kịch liệt, thế nên nữ quỷ áo đỏ kia quyết định, xử hắn nhanh một chút.

  Chỉ thấy nữ quỷ áo đỏ há miệng thật to, gò má lõm vào, lộ ra hai hàm răng nanh nhọn hoắt, nhắm Hạ Thiên Kỳ cắn tới.

  Mắt thấy khoảng cách giữa mình và nữ quỷ kia càng ngày càng gần, Hạ Thiên Kỳ tuyệt vọng mở to hai mắt.

  Hắn đột nhiên nghĩ đến bộ đáng khi chết của Hàn Hi Nguyên cùng Lý Tiếu Tiếu. Suy nghĩ cho cùng, so với hắn bây giờ chắc cũng không khác là mấy.

  Ngay lúc Hạ Thiên Kỳ cảm thấy mình đã chết chắc rồi, trong đầu hắn tràn ngập tiếng nổ, bên tai hắn đột nhiên vang lên một âm thanh:

  “Định!”

  Nghe thấy âm thanh kia, Hạ Thiên Kỳ theo bản năng nhìn về hướng đầu bậc thang. Hắn nhìn thấy Lãnh Nguyệt đang đứng ở đó, hai tay giơ lên bấm niệm pháp quyết. Chỉ là thân thể hắn ở phía trên cơ hồ bị thương khá nặng, toàn thân không ngừng run rẩy, giống như bất cứ lúc nào cũng có thể ngã xuống.

  “Nhanh lên, tôi không chống đỡ được lâu nữa đâu!”

  Thấy Hạ Thiên Kỳ vẫn còn ngơ ngác đứng đờ ra đó, Lãnh Nguyệt liếc nhìn hắn, cất giọng khàn khàn.

  Bị Lãnh Nguyện lên tiếng nhắc nhở, Hạ Thiên Kỳ mới từ trong sự vui mừng to lớn kia tỉnh lại, sau đó nhanh chóng chạy về hướng đầu cầu thang.

  Trong nháy mắt sau khi Hạ Thiên Kỳ thoát khỏi sự khống chế của nữ quỷ áo đỏ. Thân thể Lãnh Nguyệt cũng không còn chống đỡ được nữa, lập tức ngã xuống.

  Cũng may khoảng cách giữa Hạ Thiên Kỳ cùng đầu bậc thang khá gần, cũng không đến mức xui xẻo bị nữ quỷ áo đỏ kia bắt được. Mắt thấy phía sau lưng, nữ quỷ kia đang vươn đầu ngón tay về phía mình, hắn chật vật từ trên cầu thang nhanh chóng chạy xuống.

  Hạ Thiên Kỳ bởi vì bị căng thẳng thần kinh trong một thời gian khá lâu, sau đó đột nhiên buông lỏng, hắn lập tức lăn đùng ra đất hôn mê bất tỉnh.

  Hắn không biết mình đã hôn mê trong bao lâu, sau khi tỉnh lại Hạ Thiên Kỳ liền cảm thấy xương cốt toàn thân như muốn rã ra, thân thể khắp nơi đều đau nhức.

  “Con mẹ nó, đau chết ông đây rồi!”

  Từ trên bậc thang đứng dậy, Hạ Thiên Kỳ vẻ mặt vô cùng thống khổ. Hành động này khiến cho toàn thân hắn càng thêm đau đớn, kêu lên vài tiếng thảm thiết. Hắn cảm thấy mình lúc này so với lúc trước ở tiệm sách Hâm Hoa, còn thê thảm hơn nhiều.

  Về phần Lãnh Nguyệt đang ở tầng dưới, thương thế so với hắn còn thê thảm hơn. Toàn thân trên dưới đều là vết máu khô, không cần phải nói bộ dạng kia đương nhiên giống hệt hắn lúc này.

  “Mẹ kiếp, đừng có mà gục ở chỗ này như con chó chết, đừng tưởng mình có khuôn mặt đẹp trai thì ông đây sẽ mềm lòng cứu giúp!”

  Ngoài miệng mặc dù lên tiếng mắng như vậy, nhưng Hạ Thiên Kỳ vẫn cố gắng đỡ Lãnh Nguyệt đứng dậy, lắc lư đi xuống lầu.

  Không phải hắn không muốn nghỉ ngơi, chỉ là trong mắt hắn, nguy hiểm nơi này còn chưa có được giải trừ hoàn toàn.

  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑

  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
 8. Witch

  Witch
  » ๖ۣۜTạm ๖ۣۜBiệt«

  Tham gia ngày:
  9/2/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑

  ๖ۣۜQuyển 2: Âm hồn

  Chap 22: Gọi điện thông báo

  Dịch: Witch _ Nhóm dịch PHL

  Nguồn: Truyện của tôi


  Mời đọc
  Chương 22: Gọi điện thông báo

  Tuy bây giờ chỉ có một ít đầu mối nhưng đã có thể xác định là quỷ áo đỏ không có cách nào đi đến các nơi khác, ngoại trừ tầng 8 là khu vực giết người của nó.

  Có thể nói, chỉ cần hắn và Lãnh Nguyệt, không tự tìm đường chết, chạy đến khu vực của quỷ áo đỏ kia thì sẽ không có gì nguy hiểm.

  Tóm lại là, cái mạng nhỏ của hắn và Lãnh Nguyệt xem như là được an toàn rồi.

  Tuy nhiên bảo vệ được tính mạng cũng vô dụng, còn phải nghĩ cách hoàn toàn diệt trừ hậu họa mới được. Dù sao nhiệm vụ của kỳ khảo hạch kia của bọn hắn không đơn giản chỉ là bảo toàn mạng sống mà còn phải giải quyết được vấn đề.

  Mà cái "Vấn đê" này còn bao gồm cả việc diệt trừ quỷ áo đỏ.

  Chỉ có hoàn toàn tiêu diệt được quỷ áo đỏ thì hành trình của bọn hắn ở học viện nữ sinh Tề Hà này mới xem như là kết thúc mỹ mãn. Nói cách khác, hắn không biết mình có thể lại trải qua lần thứ ba thử việc này không, chi bằng để cho hắn trực tiếp giết con quỷ đó đi cho xong.

  Nói tóm lại, bất kể là như thế nào thì lúc này hắn nhất định phải vượt qua kỳ thử việc, trở thành nhân viên chính thức!

  Sau khi tùy ý sắp xếp cho Lãnh Nguyệt ở trong hành lang, Hạ Thiên Kỳ tiếp tục khập khễnh đi đến một đầu bậc thang khác, ở đây hắn không có chút nào thương hoa tiếc ngọc, kéo nữ sinh bị quỷ nhập tìm được trước đó xuống dưới.

  Thô lỗ với một cô gái như vậy, Hạ Thiên Kỳ quả thật cũng rất bất đắc dĩ, vì với tình trạng thân thể của hắn lúc này mà nhẹ nhàng ôm nữ sinh kia xuống lầu là điều không thể.

  Nói không phóng đại chút nào, nếu có người nhìn thấy một màn như vậy... rất có thể sẽ xem Hạ Thiên Kỳ như là một tên cuồng sát nhân biến thái.

  Sau khi cũng đặt nữ sinh giống như người chết kia ở hành lang, Hạ Thiên Kỳ bắt đầu thực hiện triệu hoán đại pháp, không ngừng kêu to hai người đang hôn mê kia.

  Không chỉ liên tục gọi lớn, mà tay hắn còn tùy ý đánh đập hai người đó.

  Nhưng mặc kệ hắn làm như thế nào, bọn họ cũng chỉ giống như xác chết, nằm trên mặt đất, không có chút dấu hiệu nào sẽ tỉnh lại.

  Đến cuối cùng, Hạ Thiên Kỳ cũng cảm thấy nản, không muốn đánh thức hai người này nữa. Dù sao trong tình huống này, có thể xem bọn họ đã bất tỉnh.

  Nhưng thực tế, hắn lại muốn nhanh chóng gọi bọn họ dậy, mà nguyên nhân chính là để thông qua họ, tìm được cách tiêu diệt quỷ áo đỏ hoàn toàn.

  Bởi vì nữ kinh kia là học sinh ở đây, lại có quan hệ rất tốt với Vương Di Nhiên - người đầu tiên gặp chuyện không may, cho nên rất có thể sẽ hiểu rõ một số chuyện liên quan đến những sự việc ở tầng 8, ví dụ như, nguyên nhân tầng bị bỏ hoang.

  Về phần Lãnh Nguyệt càng không cần phải nói, hắn ta là thầy trừ ma, dù như thế nào đi nữa thì cũng có nhiều kinh nghiệm trong chuyện này.

  Tuy nhiên, cho dù hai người kia có thể cung cấp những thông tin để diệt trừ quỷ áo đỏ, nhưng hiện tại cũng không thể nhờ cậy gì, hơn nữa bọn họ lại giống như heo chết, còn phải nhờ hắn gọi 120 để cứu mạng nữa.

  "Thiên tài là gì? Thiên tài là đợi người khác không gặp thời, vậy hắn tạm là thiên tài đi."

  Hạ Thiên Kỳ vỗ vỗ vào ngực, tự động viên mình, hiểu rằng không thể tiếp tục như vậy, trách chậm chạp phát sinh biến cố. Mặc dù biết quỷ áo đỏ sẽ không thể xuống lầu để giết người, nhưng nghĩ tới tầng trên, có quỷ đang dõi theo mình với ánh mắt đầy ác ý, cả người hắn đều thấy không thoải mái.

  Giống như câu châm ngôn. "Không sợ bị ăn trộm, chỉ sợ bị trộm nhớ."

  "Ài"

  Nghiến răng ngồi xuống bậc thang, Hạ Thiên Kỳ buồn bã thở dài, tính châm một điếu thuốc giải sầu, nhưng lại phát hiện thuốc lá trong túi không biêt đã hêt từ lúc nào, chỉ còn lại mỗi cái bật lửa Zippo.

  "Không có thuốc thì còn cần mày làm gì?"

  Hạ Thiên Kỳ tự lẩm bẩm, nói với cái bật lửa đang cầm trong tay, rồi nhàm chán bật nó lên, tiếp đó ngọn lửa màu đỏ bắt đầu lớn dần.

  Không khí hắc ám ở đây tiêu đi một chút, cái bóng của hắn cũng bị kéo dài ra.

  Ngơ ngẩn nhìn ngọn lửa đang nhẹ nhàng rung động trên tay, Hạ Thiên Kỳ bỗng giật mình nghĩ đến điều gì đó, không khỏi kích động vỗ tay một cái, nói:

  "Đúng vậy, còn cách phóng hỏa này, tại sao trước đó mình không nghĩ tới chứ!"

  Hạ Thiên Kỳ đột nhiên nghĩ đến cách dùng lửa để thiêu đốt tầng 8 ký túc xá.

  Đương nhiên không vô cớ mà hắn muốn làm như vậy, mà là thông qua những biểu hiện của quỷ áo đỏ, hắn phát hiện được nó và tầng 8 có mối liên quan rất sâu. Hơn nữa, những phỏng đoán ở tầng 8 trước đó cũng là đầu mối duy nhất để nối các điểm mấu chốt này lại.

  Từ việc tầng 8 bị bỏ hoang cũng sẽ không khó để phát hiện những chuyện đó.

  Sau khi nghĩ thông suốt, hắn vội vàng xuống lầu dưới, tìm được được thoại của mình trong phòng trực ban, tiếp đó gọi cho chị quản lý, xem có lấy được chút thông tin nào về nguyên nhân tầng 8 bị bỏ hoang từ chị ta hay không.

  Nhưng hắn lại phải thất vọng rồi, vì chị ấy đối với chuyện này hoàn toàn không biết rõ, chỉ nói là từ nhiều năm về trước, tầng 8 này đã bị trường học cho bỏ hoang rồi.

  Sau khi kết thúc cuộc trò chuyện, Hạ Thiên Kỳ lại chìm vào trong những suy nghĩ.

  Nếu nói tầng 8 của cái ký túc xá trong trường học này bị bỏ hoang từ nhiều năm trước... như vậy thì, cho dù nữ sinh bị quỷ nhập kia có tỉnh lại, e là hắn cũng không hỏi được nguyên nhân. Lại nhìn Lãnh Nguyệt có bộ dạng giống người chết kia, sau khi tỉnh lại chỉ sợ cũng khó khăn để mà giúp đỡ, vậy nên cứ chờ đợi, chẳng bằng tự hắn đi làm việc gì đó.

  Ví dụ như - phóng hỏa!

  Ngẫm lại, nếu như một mồi lửa mà đốt cháy hoàn toàn tầng 8 thì quỷ áo đỏ liệu có vì vậy mà biến mất?

  Vốn dĩ ở nơi này có rất nhiều thứ có thể đốt được, huống hồ trước đó hắn còn cố ý chuẩn bị thêm xăng.

  Bảy tám bình xăng, cộng thêm tất cả chăn nệm trong ký túc xá, tin tưởng rằng nếu hắn kiên nhẫn làm... thì có thể thiêu rụi tầng 8.

  Sau khi hạ quyết tâm, hắn vội vàng đi chuẩn bị, bắt đầu thu gom tất cả chăn màn trong ký túc xá.

  Đợi sau khi đã chuẩn bị xong mọi thứ, hắn mới bắt đầu công việc phóng hỏa. Nhưng hắn lại đánh giá thấp khả năng bốc cháy, bởi vì hắn loay hoay đốt lửa ước chừng một giờ, nhưng cuối cùng lửa cũng không bén mà cháy lên... ngược lại còn làm một tầng ký túc xá toàn mùi khói.

  Sau cùng, hắn đành phải tạm gác lại kế hoạch này.

  Thú thực, đây cũng việc không còn cách nào khác, dù sao hắn cũng không có cách nào trực tiếp phóng hỏa tầng 8, mà chỉ có thể ném đồ vật đã bị đốt chạy lên lầu trên.

  "Cmn, chuyện một mẩu tàn thuốc lá mà có thể đốt cháy cả một nhà cao ốc thật đáng nghi ngờ mà, đến tột cùng thì mẹ nó... làm thế nào được chứ!"

  Hạ Thiên Kỳ thở cũng không kịp, từ lầu trên đi xuống, sau đó cũng không biết đến cùng hắn nghĩ như thế nào, lại đĩnh đạc nằm cạnh Lãnh Nguyệt và nữ sinh kia, có ý định giả làm người chết ở chỗ này.

  Có lẽ vì mệt mỏi quá, nên lúc vừa nằm xuống, không lâu sau hắn cũng ngủ thiếp đi.

  Sau khi tỉnh lại, đã là buổi chiều ngày hôm sau, hơn nữa sau khi lấy điện thoại di động ra xem, Hạ Thiên Kỳ phát hiện có một cuộc gọi nhỡ, từ một số điện thoại rất lạ, hắn không hề biết.

  Nhìn dãy số xa lại kia, Hạ Thiên Kỳ chần chừ một chút, nhưng cuối cùng vẫn theo thói quen, gọi lại.

  Sau đó, từ đầu dây bên kia truyền đến một âm thanh cao vút:

  "Chúc mừng anh đã vượt qua kỳ thực tập, xin mời báo cáo trước khi... Ký kết hợp đồng trở thành nhân viện chính thức!"

  Thẫn thờ tắt điện thoại, Hạ Thiên Kỳ suy nghĩ mãi cũng không biết vì sao, hắn không tiêu diệt được quỷ áo đỏ mà lại có thể vượt qua kỳ thực tập cơ chứ?

  Chẳng lẽ chỉ cần không bị quỷ áo đỏ giết đã là vượt qua kỳ thực tập?

  Tuy nhiên, sau một hồi suy nghĩ cũng không tìm được nguyên nhân, hắn cũng dứt khoát không nghĩ tiếp nữa. Tự hỏi nhiệm vụ của kỳ thực tập này phải chăng là có thể ở trong cái ký túc xá của học viện nữ sinh này hai ba ngày mà không bị giết chết?

  "Được rồi, những chuyện này đợi đến lúc đó hỏi bọn họ sẽ biết thôi, mình đã vượt qua kỳ thực tập rồi, như vậy thì cũng không cần tiếp tục ở lại đây rồi."

  Nhìn thoáng qua hai người đang nằm mê man kia, Hạ Thiên Kỳ bấm gọi 120, cảm thấy nếu như bọn họ tiếp tục nằm chỗ này mà "giả chết", chỉ sợ là sẽ lành ít dữ nhiều.

  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑

  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
 9. Witch

  Witch
  » ๖ۣۜTạm ๖ۣۜBiệt«

  Tham gia ngày:
  9/2/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑

  ๖ۣۜQuyển 2: Âm hồn

  Chap 23: Công ty

  Dịch: Witch _ Nhóm dịch PHL

  Nguồn: Truyện của tôi

  Mời đọc
  Chương 23: Công ty

  Trong khoảng thời gian chờ xe cứu thương, Hạ Thiên Kỳ cuối cùng cũng tìm được điện thoại của Lãnh Nguyệt, mở ra xem thì quả nhiên như hắn dự đoán, có một cuộc gọi nhỡ hơn nữa là từ số điện thoại đã gọi cho bọn hắn trước đó.

  Hắn suy nghĩ, phải chăng mục đích của các cuộc điện thoại này là để hỏi thăm xem bọn hắn đã chết chưa? Nếu như chưa chết thì sẽ gửi đến những lời nói chúc mừng, còn nếu chết rồi, dĩ nhiên sẽ không có ai bắt máy.

  "Cái công ty biến thái, đúng là không xem người mới ra gì!"

  Hạ Thiên Kỳ thề rằng, sớm muộn gì mình cũng phải phất lên, để xem ai còn dám coi thường hắn.


  Trong lòng nghĩ như vậy, nên hắn nhấn nút gọi lại lần nữa, trước khi cuộc gọi kết thúc, hắn nói:

  "Không phải chỉ có một mình tôi không chết, tên khốn Lãnh Nguyệt vẫn còn sống, chỉ có điều hắn bị thương quá nặng nên ngất đi, e là không có cách để qua đó báo cáo trước đêm mai..."

  30 phút sau, Hạ Thiên Kỳ đứng trước cổng trường học, nhìn xe cứu thương đưa Lãnh Nguyệt và nữ sinh kia đi, trái tim đang treo lơ lửng của hắn cuối cùng cũng hạ xuống.

  "Cuối cùng cũng kết thúc."


  Vì không muốn chuốc phiền toái vào người, nên hắn không cùng xe đi đến bệnh viện, tuy nhiên cũng có thể nói, từ nhỏ hắn đã rất ghét bệnh viện, ghét cái mùi thuốc khử trùng ở đó.

  Huống hồ hắn bị thương cũng không nặng, chỉ là vết thương ngoài da, hắn nghĩ lát nữa đến tiệm thuốc mua thuốc sát trùng bôi lên, rồi băng bó lại một chút chắc sẽ không có vấn đề gì.

  Tìm được đường sống trong chỗ chết, cảm xúc lúc này của hắn quả thật khắc sâu hơn nhiều so với lần ở nhà trọ Hâm Hoa. Dù sao thì lần trước có thể sống sót là nhờ vận khí hắn quá tốt, thậm chí lần đó, từ đầu đến cuối hắn đều thấy lơ mơ.

  Hoàn toàn khác với lần này, hắn giống như là đã lần này đến lần khác, kéo bản thân mình thoát ra từ chỗ chết.

  Hắn xem như là thật sự cảm nhận được, câu "Sống chết chỉ trong một ý nghĩ" có nghĩa gì.

  Nếu như lúc đó, hắn không nghĩ thông suốt vấn đề "ảo giác" này, chỉ sợ là bây giờ hắn đã trở thành một trong số những thi thể đó rồi.

  "Hài, chỉ một chút nữa thôi là mình phải đi theo Hàn Hi Nguyên rồi."

  Vừa nghĩ đến việc sau này mình trở thành nhân viên chính thức, hắn không biết còn những chuyện gì sẽ phát sinh, cảm giác vui sướng vừa rồi biến mất trong nháy mắt, cái đó gọi là tiền nào của ấy, hắn nhận ra, nếu hắn không trở thành nhân viên chính thức, sau này cũng không cần tiếp tục tham dự vào những chuyện kinh dị khác nữa.


  Khập khễnh đi tới vùng lân cận của thành phố mua hộp thuốc lá, Hạ Thiên Kỳ không còn muốn nhanh chóng đi đến tiệm thuốc, dứt khoát ngồi xuống bậc thang bên đường, vẻ mặt u sầu nhả ra làn khói.

  Thời gian ước chừng nửa giờ, cho đến khi khói thuốc làm hắn cảm thấy buồn nôn, Hạ Thiên Kỳ mới chậm rãi đứng lên, cũng không còn dáng vẻ ưu sầu như trước.

  "Binh đến tướng chắn, nước đến đất chặn, *** như thế nào thì mặc kệ đi!"

  Nếu như nói hắn dùng thời gian nửa tiếng này để nghĩ thông suốt, không bằng nói là hắn chấp nhận số mệnh đi. Bởi vì cuộc sống nhiều khi là vậy, không thể thay đổi được cái gì, chỉ có thể kiên trì gánh chịu.


  Sau đó Hạ Thiên Kỳ lái chiếc xe Audi rời khỏi học viện nữ sinh Tề Hà.

  Sau khi rời đi, hắn vốn định tìm tiệm thuốc mua một ít thuốc trị thương, nhưng cuối cùng lại trở về căn phòng trọ nhỏ tồi tàn.

  Tuy phòng rất tồi tàn, lại bừa bộn nhưng dù sao cũng là nhà của hắn trong cái thành phố này, mà lần này trở về cũng xem như là từ biệt, giờ hắn đã có hơn vạn tiền lương nên quyết định phải tìm một phòng trọ nào đó tốt hơn để ở.

  Cởi hết áo quần bẩn ra, hắn bước vào phòng tắm tắm rửa một chút, sau đó xử lý qua loa vết thương rồi bôi lên ít thuốc. Vốn dĩ hắn muốn ra ngoài gọi một phần cơm, nhưng toàn thân lại thấy mệt mỏi nên ngả người nằm xuống giường.

  Không bao lâu hắn mơ màng thiếp đi.

  Khi Hạ Thiên Kỳ thức dậy đã là hơn 10 giờ sáng hôm sau.

  Tỉnh giấc, toàn thân hắn vẫn đau nhức như trước, hơn nữa dạ dày lại cồn cào, hắn cảm giác nếu như mình không ăn chút gì thì thật sự sẽ ngất đi vì đói.

  Nhìn quần áo đang mang trên người, xem như là không tệ, Hạ Thiên Kỳ mang theo hành lý đã sắp xếp trước đó, chậm rãi đi xuống lầu.

  Coi như là hoàn toàn nói lời từ biệt với cái phòng trọ rách nát này.

  Về phần tiền thuê nhà và những vấn đề khác, hắn không có ý định xem bà chủ muốn thế nào, dù sao chuyện này cũng thuộc về bản hợp đồng trước đây, đợi sau khi hắn đi rồi sẽ gọi điện thoại nói với bà ta, nghĩ vậy hằn liền mang chìa khóa phòng, vứt ra ngoài cửa sổ xe.

  Tìm đến một quán ăn, Hạ Thiên Kỳ ăn được ước chừng 5 chén cơm, hai mâm lớn thức ăn mặn mới có chút cảm giác no, hài lòng xoa xoa bụng, hắn ợ lên một cái.

  "Sống lại!"

  Sau khi lấp đầy bụng, hắn chẳng những cảm thấy dạ dày mình không còn khó chịu mà ngay cả vết thương trên cơ thể cũng giống như lành lại, không còn đau đớn như trước, tinh thần cũng sảng khoái hơn.

  Thanh toán xong hóa đơn, Hạ Thiên Kỳ trở lại xe, đưa mắt nhìn đồng hồ, hắn thật không ngờ thời gian trôi nhanh như vậy, giờ đã là buổi chiều.

  Ngày hôm qua, hắn và người trong điện thoại hẹn gặp vào buổi tối, khái niệm này quả thật rất mơ hồ, nhưng cũng không cần hiểu quá rõ, bởi vì hắn muốn đến đó sớm, dù sao hắn cũng có rất nhiều nghi vấn cần chuyên gia giải đáp.

  "Trở thành nhân viên chính thức! Trở thành nhân viên chính thức! Chính thức!!!"

  Hạ Thiên Kỳ đạp mạnh cần ga, xe lao nhanh về phía trước như mũi tên, phát ra tiếng nổ, trong nháy mắt đã đi xa.

  Địa điểm vẫn như cũ, là văn phòng Hoàng Kim, bước ra từ thang máy, Hạ Thiên Kỳ nhìn thấy một người trung niên gầy nhom, đang đứng đối diện theo dõi hắn.

  Ngay sau đó, người kia lên tiếng hỏi:

  "Hạ Thiên Kỳ?"

  "Là tôi!" - Lúc này, Hạ Thiên Kỹ cũng đang quan sát người đối diện, nói tiếp:

  "Là ông bảo tôi đến đây?"

  "Ừ." - Người đó bên ngoài tươi cười nhưng trong lòng thì không, nhìn về phía Hạ Thiên Kỳ vẫy tay một cái:

  "Đi thôi, đến phòng làm việc của tôi rồi nói, tôi biết cậu nhất định có rất nhiều vấn đề muốn hỏi tôi."

  Bước theo sau người trung niên, Hạ Thiên Kỳ đi đến phòng làm việc của ông ta, căn phòng trống rỗng chẳng có thứ gì khác ngoài một cái bàn và hai cái ghế.

  "Ngồi đi, chúng ta trò chuyện một lát."

  Ông ta chỉ vào cái ghế trước mặt Hạ Thiên Kỳ, ý bảo hắn ngồi xuống:

  "Nơi này là khu làm việc lớn như vậy, tại sao tôi lại cảm thấy không có người."

  Sau khi ngồi xuống, Hạ Thiên Kỳ không khỏi hoài nghi, lên tiếng hỏi.

  "Cậu nói không sai, chỗ này là khu vực không có người làm việc. Ở đây chỉ dùng để tiếp người mới và thực tập viên trở thành nhân viên chính thức. Đơn giản chính là, sau này cậu sẽ không xuất hiện ở đây nữa."

  "Như vậy là có ý gì? Chẳng lẽ sau này tôi trở thành nhân viên chính thức, cũng không đi làm ở chỗ này?"

  "Cậu hiểu đi làm là như thế nào chứ? Nhưng tôi có nghe nói, cậu đã trải qua hai lần thử việc rồi, như vậy thì phải biết "Công tác" là làm cái gì chứ?" Ông ta buồn cười nhìn Hạ Thiên Kỳ, còn hắn thì lại có cảm giác như bị một con rắn độc nhìn chằm chằm, rất không thoải mái.

  "Tôi tất nhiên biết công tác là phải giải quyết những chuyện kinh dị, hay nói trắng ra là giết quỷ đúng không?"

  Nói đến đoạn này, Hạ Thiên Kỳ cố ý dừng một chút, sau đó thay đổi giọng điệu, nói tiếp:

  "Tính chất của công việc này thì tôi biết, nhưng lúc đầu ông phải nói cho tôi biết, tôi phải đi đâu để giải quyết chuyện đó, và phải giải quyết nó như nào chứ? Chẳng lẽ sau này trở thành chính thức, cũng giống như trước kia vậy, đối với toàn bộ sự việc đều không biết gì hết?"

  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑

  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
 10. Witch

  Witch
  » ๖ۣۜTạm ๖ۣۜBiệt«

  Tham gia ngày:
  9/2/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑

  ๖ۣۜQuyển 2: Âm hồn

  Chap 24: Nhiệm vụ

  Dịch: Trăn Sinh
  Biên: Witch _ Nhóm dịch PHL

  Nguồn: Truyện của tôi


  Mời đọc
  Chương 24: "Nhiệm vụ"

  Nhận thấy sự nghi ngờ của Hạ Thiên Kỳ, người đàn ông chỉ mỉm cười lắc đầu, rồi mở miệng nói:

  Thẳng thắn mà nói, cậu vừa mới nói là giải quyết chuyện linh dị cũng đúng, mà nói là giết quỷ hay gì đó cũng được, những việc này đều là công việc của cậu trong tương lai.

  Về phần kỳ thực tập, các cậu có thể cùng thực hiện một nhiệm vụ khảo hạch hoặc là không, nếu phù hợp sẽ được giữ lại, còn không sẽ bị loại.

  Chỉ những người phù hợp mới có thể sinh tồn" bất kể như thế nào, thì người trong công ty đều buộc phải tiếp nhận quy tắc này, chỉ là nó tàn khốc hơn bình thường mà thôi.

  Bởi vì, nếu như không thích hợp, người bị đào thải —— sẽ chết ."

  Những điều này trong thâm tâm Hạ Thiên Kỳ vốn là những việc cực kỳ tàn khốc, nhẫn tâm , nay người đàn ông kia lại thốt lên một cách dễ dàng, dường như trong mắt ông ta, những người chết trong các sự kiện linh dị ấy, họ không phải con người mà chỉ là sâu bọ.

  Cái dáng vẻ coi thường này, làm cho đáy lòng Hạ Thiên Kỳ cảm thấy cực kỳ phản cảm, nhất là khi hắn cũng nằm trong phạm vi bị khinh miệt này.

  Hạ Thiên Kỳ rốt cục không nhịn được nữa, cắt lời người đàn ông kia, mặc kệ ông ta có muốn nghe hay không, thẳng thừng nói:

  "Bây giờ, ông hãy cho tôi biết, đây rốt cuộc là công ty gì, tôi phải làm gì mới có thể rời khỏi đây?

  "Ý của cậu, "Rời đi" là ý bảo rời khỏi công ty này?" - Ông ta không trả lời vấn đề của Hạ Thiên Kỳ, hỏi lại.

  "Đúng, tôi có thể sống mà rời khỏi công ty này hay không, có được trở lại cuộc sống của người bình thường khi rời đi không."

  "Ta không biết ." Người đàn ông lắc đầu cười khổ.

  Ông không biết?" Hạ Thiên Kỳ tỏ rõ vẻ kì quái, liếc nhìn, đánh giá người đàn ông gầy nhom đang đứng đối diện mình một lần nữa, lúc này hắn mới nhận ra hắn vẫn chưa biết người này là ai, giữ chức vụ gì trong công ty.

  "Ông không biết? Chẳng lẽ ông không phải quản lý của công ty?"

  Hạ Thiên Kỳ lòng đầy hoài nghi, hỏi.

  Vậy mà người đàn ông chẳng hề lấy làm khó chịu với sự nghi ngờ của Hạ Thiên Kỳ, còn lấy ra một bao thuốc lá từ trong túi quần, đưa về phía hắn:

  "Làm một điếu không?"

  Vốn dĩ Hạ Thiên Kỳ không có ý định rút điếu thuốc nào, nhưng sau khi nhìn thấy hình Hoàng Hạc lâu tráng lệ trên bao bì, cánh tay lại không tự chủ đưa tới.

  Châm điếu thuốc, rít mạnh một hơi, người đàn ông mới tiếp tục nói:

  "Nguyên tắc tổ chức của công ty này cũng giống với các công ty khác. Từ thấp đến cao, theo thứ tự là nhân viên thực tập ——nhân viên bình thường —— quản lý —— quản lý cấp cao —— giám đốc —— giám đốc cấp cao —— tổng thanh tra, nghe nói, trên tổng thanh tra còn có cả BOSS, chỉ là hiện tại, cũng chưa biết đó là ai."

  "BOSS? Ông cho rằng người này chính là chủ của công ty này sao?"

  Sự nghi ngờ trong lòng Hạ Thiên Kỳ càng sâu hơn .

  "Có lẽ đúng, cũng có lẽ không, bởi vì không thể tưởng tượng được một công ty như thế này lại có ông chủ."

  Người đàn ông lẩm bẩm đáp, trong giọng nói toát lên sự mê hoặc mạnh mẽ.

  Hạ Thiên Kỳ há hốc mồm, nên bản thân muốn tiếp tục truy vấn, nhưng suy nghĩ một chút lại im lặng, chờ người đàn ông kia chủ động giải thích cho mình .

  Trên thực tế cuối cùng ông ta cũng giải thích. Sau khi vứt điếu thuốc trên tay đi, ông ta nói tiếp:

  "Sau khi đã chính thức ký hợp đồng, nhân viên phải trải qua một bài kiểm tra, mà nhiệm vụ của bài kiểm tra chính là —— giải quyết các tình huống trong sự kiện linh dị.

  Thường thì giải quyết sự kiện linh dị chia làm ba thang điểm đánh giá: bình thường, tốt, xuất sắc.

  Nếu đạt điểm bình thường, từ lúc bắt đầu tham gia vào sự kiện linh dị đến sau này, tuy không bị giết , nhưng quỷ vật vẫn tồn tại như cũ."

  Nói đến đây, sợ Hạ Thiên Kỳ không hiểu ý, nói thêm:

  "Thử ví dụ, lấy sự kiện linh dị cậu tham gia vào trước đó.

  "Cậu không giết được con quỷ trong học viện nữ sinh, ngược lại, con quỷ kia cũng không có cách nào giết được cậu, bởi cậu biết được nhược điểm của nó chính là chỉ có thể giết người được ở tầng chót, do đó mới tai qua nạn khỏi .

  Đây chính là cấp độ bình thường trong phần giải quyết tình huống như ta nói.”

  Tiếp theo cái nhiệm vụ này mà nói, nếu như tất cả các điều kiện đều không thay đổi, chỉ có số lượng quỷ là hai con hoặc nhiều hơn, mà điều kiện đầu tiên là cậu phải sống sót, còn giết bớt một con, hoặc nhiều con vậy thì cậu sẽ nhận được điểm ưu tú.

  Nhưng phải đảm bảo được mình sống sốt, cũng vừa giải quyết hết quỷ.

  Còn hoàn mỹ, thì phải chắc chắn sống sót, phải giết chết hết những quỷ vật có trong nhiệm vụ, vậy mới là hoàn mỹ.

  Tôi giải thích như vậy, cậu hiểu chứ?"

  "Hình như đã hiểu." Hạ Thiên Kỳ mờ mịt gật đầu:

  "Mà nói như vậy, thì giải quyết nhiệm vụ linh dị cho cấp điểm, theo thứ tự là bình thường, ưu tú và hoàn mỹ.

  Tuy nhiên, điều tôi muốn hỏi là, cấp cho điểm này thì được cái gì chứ, có thể đổi thành tiền? Ngoài ra, ai là người chấm điểm vậy?

  Nghe Hạ Thiên Kỳ nói xong, người đàn ông trung niên không chớp mắt một cái, nhìn chằm chằm vào mắt hắn:

  "Cậu cảm thấy tiền lương tân binh bây giờ là cao sao?"

  "Cũng tạm được, lúc đầu thấy rất cao, nhưng sau khi biết được mình làm việc thì, thì lại thấy không cao." Hạ Thiên Kỳ thành thật trả lời.

  "Vậy cậu cảm thấy tiền là quan trọng nhất sau? Hay nói cách khác, cậu nghĩ nếu dùng một vạn, hay hai vạn, thậm chí là nhiều tiền hơn để đổi lấy mạng cậu, cậu cũng đồng ý hả?"

  "Tôi không phải đồ đần, khẳng định là không thể! Tiền tất nhiên là quan trọng, nhưng cũng phải có mạng để hưởng."

  Hạ Thiên Kỳ còn chưa hiểu ông ta muốn ám chỉ cái gì, thì đã nghe ông ta nói thêm:

  "Vậy nên mới nói, cậu muốn làm người có tiền tài thì cũng tùy thuộc vào lúc, có tiền nhiều hơn nữa cũng không ảnh hưởng đến cậu, hơn nữa vừa rồi cậu cũng đã nói, phải có mạng để hưởng.

  Tân binh thực tập lương 2 vạn một tháng, sở hữu một chiếc Audi A6.

  Mà tân binh chính thức lương sẽ là 10 vạn trên tháng, hơn nữa xe của cũng hiện đại hơn, đổi thành BMW X 5, công ty lại cung cấp chỗ ở cho cậu, là một biệt thự dành cho 4 nhân viên ở.

  Những thứ này đều là đãi ngộ của nhân viên bình thường, ngẫm lại đi, nếu như cậu có thể trở thành giám sát, thành giáp sát cấp cao thậm chí trở thành quản lý, thì đãi ngộ sẽ là bao nhiêu!"

  Hạ Thiên Kỳ hơi kinh ngạc, tuy nhiên hắn cũng không nói gì, bởi vì hắn nghĩ đến Lương Nhược Vân sở hữu được con xe Ferrari số lượng có hạn kia, vậy nên cũng không nghi ngờ gì nữa, vốn dĩ không nghĩ đến giám sát cấp cao, mà đãi ngộ của cấp giám sát thôi cũng tương đối khả quan rồi.

  Thấy Hạ Thiên Kỳ im lặng, người đàn ông trung niên lại rút ra từ trong bao một điếu thuốc, châm lên rồi nói:

  "Cậu bây giờ là nhân viên bình thường, vậy nên chỉ nói cho cậu biết những việc liên quan đến nhân viền bình thường. Sau khi vượt khỏi cấp bậc nhân viên bình thường ấy, chuyện tôi nói với cậu cũng không còn ý nghĩa gì.

  Cậu hiểu chứ?"

  "Ông vẫn chưa trả lời vấn đề trước đó của tôi, đến tột cùng thì công ty này tồn tại như thế nào? Vì sao người ký hợp đồng lại nhất định phải nghe sự chỉ huy của công ty, bằng không cũng sẽ bị quỷ hồn giết chết?"

  "Những chuyện của công ty, cậu có thể xem nó là một bí mật to lớn.

  Mà công ty này chính là một tòa kim tự tháp.

  Bí mật nằm ngay ở đỉnh tháp, cậu muốn biết tất cả, chỉ có thể leo lên đó mà thôi.

  Leo lên cao một chút, cậu sẽ hiểu ra được một số chuyện.

  Tuy nhiên cậu cũng có thể xem nó tồn tại độc lập, hơn nữa còn có một thế lực rất lớn phía sau tổ chức.

  Vậy nên dù trong quá trình thi hành nhiệm vụ, cậu có giết người thì cảnh sát cũng không đến tìm cậu. Đây cũng chính là một trong những đặc quyền của nhân viên chính thức.

  Về phần tại sao ký hợp đồng lại phải nhất định tuyệt đối làm việc vì công ty, nếu không sẽ bị quỷ hồn giết chết, việc này chung quy lại, chỉ có thể nói là - quy tắc."

  Sau đây tôi cũng nói rõ cho cậu đỡ hoài nghi, vì cậu sẽ nhận được một vật giống như điện thoại."

  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑

  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
  Last edited by a moderator: 16/8/16
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này