[Đô Thị] Ác Linh Quốc Gia _ Trong nháy mắt cười cười

Thảo luận trong 'Truyện Hoàn Thành' bắt đầu bởi Hàn Gia Băng, 9/6/16.

Lượt xem: 144,091

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. 4,605
  14,223
  533
  Mạc Hân Di

  Mạc Hân Di
  ๖ۣۜVệ ๖ۣۜThần ๖ۣۜCủa ๖ۣۜSói ❉ ๖ۣۜMao ๖ۣۜTử
  Hoshi Shiori | Mạc Hân Di | Khả Phương
  Ẩn Sĩ

  Tham gia ngày:
  30/5/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑
  ๖ۣۜQuyển 15: Quyển Sách Ăn Thịt
  Chương 29: Đô Thị Giải Trí Mê Ảnh
  Dịch: Tiểu Ngư
  Biên: KimoHanie
  Nguồn: truyencuatoi.com
  Mời đọc
  "Căn phòng kia là của bạn gái anh sao?"

  "Cô hỏi để làm gì?" Hạ Thiên Kỳ không biết Sở Mộng Kỳ đang có ý định qủy quái gì.

  "Cuối cùng có phải không?" Sở Mộng Kỳ lại hỏi lần nữa.

  "Không phải."

  "Nếu không phải thì phiền anh đóng cửa đi ra ngoài, cảm ơn."

  Sở Mộng Kỳ nói xong thì không thèm để ý tới gương mặt lạnh lùng của Hạ Thiên Kỳ đang nhìn cô, lại cười toe toét như người điên trên giường:

  "Thật sự giống như chim chóc rừng rú đều có ở đây."

  Hạ Thiên Kỳ đóng mạnh cửa lại rồi trở về phòng của hắn.

  Hạ Thiên Kỳ cởi bộ quần áo mốc meo kia quẳng vào túi rác rồi đi vào phòng tắm.

  Mở vòi nước ở bồn tắm ra, Hạ Thiên Kỳ đứng trước gương thấy khuôn mặt tiều tụy của mình. Sau một lúc, hắn quay người lại khóa vòi nước ở bồn tắm nhưng trong lúc này hắn lại thấy một gương mặt người.

  Chính xác hơn thì đây giống một hình xăm mặt người trên lưng hắn.

  "Cái gì?"

  Hạ Thiên Kỳ quay lưng hết cỡ trên tấm gương, nhìn đi nhìn lại mấy lần mới thấy rõ cái mặt người trên tấm gương kia.

  Là mặt của Qủy Anh, không biết nó đã đến trên lưng hắn khi nào.

  "Tình huống này phải làm sao?"

  Hạ Thiên Kỳ nghĩ lại, cuối cùng mới kết luận cái mặt Qủy Anh đó là do hắn dung hợp nên mới xuất hiện. Có lẽ lần sau hắn dung hợp tàn chi Qủy Vương thì sẽ có một cái hình xăm khác tương tự vậy xuất hiện trên thân thể hắn.

  Hạ Thiên Kỳ ngâm mình thư thả trong bồn tắm rồi lau sạch thân thể, từ tủ quần áo tìm ra một bộ âu phục blazer mà hắn mới mua gần đây.

  Sau khi ăn mặc chỉnh tề đánh bóng giày da, hắn cũng không sốt ruột ra ngoài vì đột nhiên nghĩ đến dược thủy pháp thuật cướp được từ Hầu Tử vẫn còn trong bộ quần áo rách rưới.

  Hắn vội vàng tìm bộ đồ từ trong túi rác lấy dược thuỷ ra.

  Tất cả có 4 bình dược thủy.

  Trong đó có 2 bình khôi phục sức mạnh, 1 bình khôi phục thương thế, còn lại là gia tăng tốc độ.

  Nhìn qua 4 bình dược thủy không đáng chú ý nhưng không thể nghi ngờ đó chính là chiến lợi phẩm do Hạ Thiên Kỳ thu hoạch.

  4 bình nước dùng để cấp điểm phổ thông, Hạ Thiên Kỳ nghĩ không biết Hầu Tử giành được từ tay ai.

  Hạ Thiên Kỳ bỏ dược thủy vào trong túi rồi mới nhanh chân rời khỏi phòng.

  Cho dù chạy xe ra ngoài dạo chơi nhưng hắn chẳng biết đến nơi nào, đành vào thương trường mua hai bộ quần áo dự bị cho sau này, rồi lái xe đến khu đô thị giải trí mà trước đây hắn đã đến một lần.

  Vừa ngừng xe bước vào cửa đô thị giải trí, Hạ Thiên Kỳ ngẩng đầu lên nhìn tấm bảng thương hiệu lấp lóe màu hồng. Cảm thấy nơi đây như một tầng sương mù dày đặc, là ảo giác khiến hắn khó mà nhìn thấu.

  Thực tế lần trước gặp bốn người Lý Tâm Cơ ở đây, sau đó hắn cảm thấy nơi này thật không đơn giản, đây là một cảm giác không nói nên lời nên hắn mới đến quan sát.

  Vẫn đến mướn chỗ cũ, hắn bước vào phòng, lần này bên trong không có người nhưng cửa vẫn khóa lại.

  Hạ Thiên Kỳ ngồi trên ghế salon mềm mại ở giữa phòng không suy nghĩ gì thêm.

  Nhưng không bao lâu từ ngoài hành lang truyền tới giọng nói của một nhân viên phục vụ:

  "Ông chủ, ngài đã tới."


  "Ừ, mở phòng ra, ngứa tay nên muốn đánh hai ván."


  "Sao hôm nay bà chủ không về?"


  "Hôm nay bà có việc, nên tôi trông coi, gần đây chắc không có chuyện gì chứ?"

  "Không ai gây náo loạn ở đây đâu, ông chủ cứ yên tâm."

  Khi nhân viên phục vụ và ông chủ đi qua phòng thuê của Hạ Thiên Kỳ, hắn và ông chủ đã nhìn nhau một chút.

  Ánh mắt của ông ta như mũi đao sắc bén, tuy chỉ nhìn một chút nhưng toàn thân Hạ Thiên Kỳ ra mồ hôi không khống chế được. Dường như vừa rồi có một thanh chủy thủ kề trên cổ hắn.

  Ông chủ đô thị giải trí cười với Hạ Thiên Kỳ, rồi sau đó biến khỏi tầm mắt.


  Hạ Thiên Kỳ không biết nụ cười ông chủ kia có ý gì, cảnh cáo hay chỉ nhìn một cái theo thói quen. Nhưng cho dù là gì, trong lòng hắn không tránh khỏi nổi lên một trận sóng to gió lớn.

  "Cái ông chủ đô thị giải trí này..."

  Hạ Thiên Kỳ không dám tiếp tục ở lại, cho dù ở đây có tồn tại một bí mật kinh thiên gì, thì hắn cũng tuyệt đối không đủ thực lực để tìm hiểu.

  Hạ Thiên Kỳ giả vờ trấn định rời khỏi đô thị giải trí, cùng lúc đó có một thanh niên đang nghe điện thoại miệng thì lẩm bẩm:


  "Người này rất có ý."

  Hạ Thiên Kỳ ngồi trong xe nhìn về đô thị giải trí, nghĩ trong lòng sớm muộn gì cũng điều tra rõ nội tình bên trong nơi này.

  Vài ngày sau, Sở Mộng Kỳ ở lại trong phòng không chịu đi. Hạ Thiên Kỳ và Lãnh Nguyệt không ai để ý cô ta.

  Cảm thấy thực lực của bản thân cần nâng cao nên mỗi sớm Hạ Thiên Kỳ và Lãnh Nguyệt cùng nhau ra sau núi, tuy không luyện tập một chỗ nhưng lại cùng nhau trở về.

  Về phần Sở Mộng Kỳ, sau khi Lãnh Nguyệt đi rồi thì vào phòng Lãnh Nguyệt xem thư tịch của sư phụ anh ta cho.

  *Thư tịch: sách và các tài liệu thành văn, thường nói về loại sách và tài liệu cũ, có từ lâu đời (nói khái quát).

  Sở Mộng Kỳ theo Hạ Thiên Kỳ ở lì chỗ này là vì muốn xem những tư liệu liên quan đến những chuyện ma quái mà Lãnh Nguyệt nắm giữ.

  Tuy nhiên Lãnh Nguyệt không phản đối, những ngày này Hạ Thiên Kỳ đang khai thác cách sử dụng qủy khí nên cũng không đi gây sự.

  6 điểm vinh dự lấy được trong sự kiện Qủy Chú đã bị hắn dùng để Cường Hóa, vẫn là đường cũ, 【 ác linh áp chế 】 lên tới cấp 5, mặt khác 5 điểm dùng để cường hóa 【 lệ quỷ cường hóa 】 lên tới cấp 6.

  Kết thúc cường hóa chỉ làm cho Hạ Thiên Kỳ cảm thấy số lượng qủy khí dự trữ trong người gia tăng, nhưng loại gia tăng này với hắn bây giờ không có ý nghĩa bao nhiêu.

  Vì hắn phát hiện phần lớn nhiều qủy khí trong người hắn là tấn công và phòng ngự nhưng không phải đều rất tốt.

  Nói đơn giản thà là phát tán cũng không tập trung.

  Dạng này làm cho Hạ Thiên Kỳ cảm thấy có chút đau đầu, bởi vì nếu như đơn thuần chỉ là số lượng quỷ khí dự trữ tăng nhiều, nhưng uy lực không có bất kỳ biến hóa nào, như vậy loại này tăng nhiều chỉ là có thể làm cho hắn và quỷ vật khi chiến đấu, tiêu hao chậm hơn một chút.


  Cũng chính là vì dạng này, cho nên gần đây Hạ Thiên Kỳ vẫn luôn nếm thử, có thể không phát tán quỷ khí mà ngưng thực lại một chút hay không, dùng cái này khiến cho phát sinh biến hóa.


  Ngưng thực nói trắng ra là áp súc, Hạ Thiên Kỳ cảm thấy mặc dù bây giờ hắn có thể lợi dụng quỷ khí huyễn hóa ra quỷ giáp quỷ binh, nhưng loại quỷ giáp quỷ binh này kỳ thật là một đoàn khí thể ngưng tụ, cái gọi là phòng ngự tuy nhiên chỉ dựa vào độ dày quỷ khí thì chỉ cố chèo chống mà thôi.


  Mà hắn lại muốn giống như khôi giáp quỷ giáp chân chính, cứng rắn, khó mà bị đánh nát.
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑
  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
 2. 4,605
  14,223
  533
  Mạc Hân Di

  Mạc Hân Di
  ๖ۣۜVệ ๖ۣۜThần ๖ۣۜCủa ๖ۣۜSói ❉ ๖ۣۜMao ๖ۣۜTử
  Hoshi Shiori | Mạc Hân Di | Khả Phương
  Ẩn Sĩ

  Tham gia ngày:
  30/5/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑
  ๖ۣۜQuyển 15: Quyển Sách Ăn Thịt
  Chương 30: Ngưng Thực
  Dịch: Tiểu Ngư
  Biên: KimoHanie
  Nguồn: truyencuatoi.com
  Mời đọc
  Theo Hạ Thiên Kỳ, Cường Hóa chỉ là bước cơ sở. Giống như học sinh đến trường, học được nhiều thứ, cuối cùng cũng phải lăn lộn ngòai đời, đến một độ cao nhất định phải dựa vào khả năng bản thân để hiểu ra.


  Giống như hắn có được thể chất ác linh nhưng cho dù dùng điểm vinh dự để cường hóa, cuối cùng mạnh yếu vẫn khác biệt.


  Lãnh Nguyệt chính là một ví dụ điển hình, nếu như chỉ dựa vào cường hóa để càng ngày càng mạnh thì mỗi ngày Lãnh Nguyệt cũng đâu cần ngu ngốc liều mạng tập luyện.


  Mặc dù Hạ Thiên Kỳ không chăm chỉ bằng Lãnh Nguyệt nhưng với khát vọng sinh tồn thì hắn không hề thua kém một ai. Cho nên dù tập luyện rất nhàm chán, lại rất đau khổ nhưng Hạ Thiên Kỳ vẫn ép mình ngày ngày tập luyện.


  Đang lúc hắn thử lấy quỷ khí làm thuật pháp phóng ra ngoài, cố gắng bao nhiêu lần cũng thất bại, cho dù loại đả kích này rất mạnh nhưng bất đắc dĩ Hạ Thiên Kỳ đành phải từ bỏ.


  Tuy nói là từ bỏ, nhưng Hạ Thiên Kỳ lại cho rằng lý luận của mình có vấn đề, hắn cảm thấy nguyên nhân gây ra vô số lần thất bại là do bản thân không chuẩn bị đầy đủ điều kiện mà thôi.


  Hắn cảm thấy đợi đến sau này thử lấy qủy khí áp súc để ngưng thực, tiếp tục thử nghiệm như phóng thích, cho đến khi thành công mới thôi.


  Thử mấy ngày liên tục, cuối cùng Hạ Thiên Kỳ cũng có cảm giác thỏa mãn khi thành công.


  Vì do khi hắn áp súc, vốn dĩ qủy khí giấu trong cơ thể hắn, quá trình này rất chậm nhưng hắn có thể cảm giác được, dù cho lượng qủy khí bên trên ít một chút nhưng so với trước đó lại dày hơn.


  Một tuần trôi qua, Hạ Thiên Kỳ càng liều mạng áp súc, trừ ăn với ngủ thì thời gian còn lại Hạ Thiên Kỳ đều dùng để áp súc.


  Bên trong quá trình, số lượng qủy khí dự trữ ngày càng ít, nếu như trước đó hắn không áp súc, số lượng qủy khí dự trữ là một gian phòng ốc một trăm bình, nhưng dưới mắt số lượng qủy khí dự trữ chỉ vẻn vẹn là một gian nhà vệ sinh.

  Cứ theo tốc độ giảm bớt này, Hạ Thiên Kỳ đoán chừng đến khi hắn hoàn thành áp súc xong thì số lượng qủy khí dự trữ tính lạc quan chỉ cỡ một bình coca cola.


  3 ngày như vậy trôi qua, cuối cùng Hạ Thiên Kỳ cũng hoàn thành áp súc, sau khi qủy khí áp súc ngưng thực thì biến hóa về chất, từ thể khí chuyển sang thể lỏng.


  Chất lỏng màu đen cộng lại không được một nửa chai cola, hắn thử nghiệm như điều khiển qủy khí, rút chất lỏng màu đen từ trong cơ thể ra.

  Vì những chất lỏng màu đen quá ít nên Hạ Thiên Kỳ cũng không cách nào biến nó thành qủy giáp hay lưỡi hái qủy binh theo ý mình. Nhiều nhất chỉ có thể huyễn hóa thành một thanh chủy thủ ngắn nhỏ.


  Toàn thân chủy thủ đen kịt, nhìn vô cùng giản dị. Hạ Thiên Kỳ mà không cảm thấy có chút uy lực nào, hắn nhắm vào một gốc cây lớn rồi đâm vào. Chỉ trong nháy mắt, cái cây vốn dĩ tràn đầy sức sống thì mắt thường cũng có thể thấy rõ rằng nó đang bắt đầu khô héo dần, đến không còn một hơi thở, gốc cây cũng chết khô không còn sự sống nào.


  Hạ Thiên Kỳ không khỏi ngây người trước uy lực của cây chủy thủ, dù hắn chưa dùng để liều mạng với qủy vật, nhưng thấy uy lực của nó thì đã vượt qua lưỡi hái tử thần mà hắn đã huyễn hóa trước kia.


  Lưỡi hái nhiều nhất cũng chỉ có thể chém cây làm hai khúc nhưng lại không cách nào khiến cho cây cối khô kéo trong nháy mắt.


  Không những thế, cây chủy thủ này còn giống như nuôi thi nhân và qủy vật, Hạ Thiên Kỳ cất nó vào trong cơ thể đến lúc cần thì chỉ cần một ý niệm trong đầu thì nó lập tức xuất hiện.


  Tuyệt đối chủ yếu là làm Thần Khí đánh lén.


  Nhưng dao găm thì cũng có chỗ tốt chỗ xấu, giống như nếu muốn duy trì hình thái dao găm từ đầu đến cuối thì trong cơ thể hắn sẽ không còn chút qủy khí nào, ý nghĩa là đừng nói đến Lệ qủy hóa mà ngay cả qủy hóa phổ thông cũng không làm được.


  Đồng thời qủy khí vốn dĩ đều đã thành chất lỏng, không thể khôi phục thành qủy khí như cũ, nên Hạ Thiên Kỳ không có biện pháp tấn công từ xa. Cũng chỉ có thể tiến hành phòng ngự cơ bản.


  Hạ Thiên Kỳ cũng hơi hối hận khi đem toàn bộ qủy khí ngưng thực, hắn cảm thấy nếu chỉ ngưng thực một nửa, thì ít nhất có thể còn một ít qủy khí để điều khiển bình thường, nhưng bây giờ thì hoàn toàn không làm được.


  Dù uy lực của dao găm mạnh. Nhưng chỉ cần cầm nó thì Hạ Thiên Kỳ không cách nào tiến hành qủy hóa, tuy rằng bản thân hung mạnh hơn người bình thường, nhưng ở phương diện Quỷ hóa lại kém hơn nhiều.


  Nhưng nếu không cầm dao găm dù hắn có thể Lệ qủy hóa, nhưng lại không có điều kiện nên cũng chẳng có cách nào điều khiển qủy khí. Hắn cũng chỉ có thể đơn thuần là dùng quyền đối kháng với quỷ vật, vậy chẳng phải rất nguy hiểm sao?


  Cho dù tình cảnh này làm cho Hạ Thiên Kỳ có một chút xấu hổ, nhưng hướng này là đúng, vì chỉ cần hắn ngưng thực chất lỏng màu đen này càng ngày càng nhiều, hoàn toàn có thể lợi dụng chất lỏng màu đen này, mà huyễn hóa ra qủy giáp qủy binh chân chính.


  Đến lúc đó thì có đại chiến ác quỷ, ít nhất ác qủy cùng cấp bậc cũng khó nào uy hiếp được hắn.


  Trốn trong biệt thự bế quan nửa tháng, trong lúc đó Sở Mộng Kỳ và Lãnh Nguyệt đều đã rời đi.


  Sở Mộng Kỳ trở về nghĩ biện pháp giám sát động tĩnh của đám người Hầu Tử, về phần Lãnh Nguyệt thì đột nhiên công ty yêu cầu tham dự giải quyết nhiệm vụ.


  Trong biệt thự thiếu đi hai người, lập tức trở nên quạnh quẽ, mặc dù đôi lúc hắn cảm thấy Sở Mộng Kỳ rất phiền, nhưng trong lòng người ta luôn có mâu thuẫn, có lúc cảm thấy phiền, đến khi không còn thì lại không thích ứng được.


  Cũng may gần đây dưới tay hắn luôn có người mới gia nhập, sau khi hắn hết bận ngưng thực qủy khí, thì lại bận rộn đi tới đi lui văn phòng Hoàng Kim, phỏng vấn người mới làm lần đầu đồng thời trong đó còn một ít sống sót trở về, ký kết cho họ chuyển thành nhân viên chính thức.


  Cho đến bây giờ, mặc dù nhân viên dưới tay hắn không nhiều, nhưng cũng có bốn năm người, đều lợi dụng máy truyền tin để quản lý Hạ gọi hắn.


  Đã vào giai đoạn trung tâm, gần đây hắn lại không có việc, nên dù là người mới, chỉ cần là lúc hắn không phiền sẽ có thể khôi phục trước tiên.


  Trái lại mấy người mới ở đó, thu được danh tiếng không ít.


  Một ngày một đêm, Hạ Thiên Kỳ một mình chơi đấu địa chủ đến nhàm chán, trên đồng hồ vinh dự nhận được một tin tức.


  Hắn cứ tưởng là nhiệm vụ mới, kết quả sau khi mở ra là có người xin kết bạn.


  Biết đến hắn thì hai bàn tay đều có thể đếm ra, hắn không biết người này là ai, tuy nhiên suy nghĩ một chút vẫn là tăng thêm.


  Máy điện đàm có chút giống phần mềm chat, chỉ có thể cùng người mới trò chuyện và phát tin tức.  Sau đó chấp nhận đối phương, Hạ Thiên Kỳ lập tức đánh một dấu hỏi truyền qua.
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑
  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
 3. 4,605
  14,223
  533
  Mạc Hân Di

  Mạc Hân Di
  ๖ۣۜVệ ๖ۣۜThần ๖ۣۜCủa ๖ۣۜSói ❉ ๖ۣۜMao ๖ۣۜTử
  Hoshi Shiori | Mạc Hân Di | Khả Phương
  Ẩn Sĩ

  Tham gia ngày:
  30/5/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑
  ๖ۣۜQuyển 15: Quyển Sách Ăn Thịt
  Chương 31: Dự Cảm Của Mộc Tử Hi
  Dịch: Khả Phương
  Biên: Hàn Phong Vũ
  Nguồn: truyencuatoi.com
  Mời đọc
  Nhìn điện đàm chờ đợi một lúc lâu sau, thấy đối phương vẫn không hề trả lời hắn, Hạ Thiên Kỳ không khỏi lại gõ lên mấy chữ hỏi:

  "Là ai vậy?"

  Lúc này đây, trái lại đối phương trả lời hắn rất nhanh:

  "Mộc Tử Hi."

  Biết được đối phương chính là Mộc Tử Hi, trong lòng Hạ Thiên Kỳ hoàn toàn không còn nghi ngờ gì nữa, bởi vì bất kể là Từ Thiên Hoa hay là Ngô Địch thì đều có số điện đàm của hắn, Mộc Tử Hi hoàn toàn có thể thông qua bọn họ để biết được.

  Nhưng mà Hạ Thiên Kỳ không biết vì cái gì mà Mộc Tử Hi lại vô duyên vô cớ lại đi tìm hắn, lại nói tiếp về con người của Mộc Tử Hi này, hắn luôn luôn có một loại cảm giác khó có thể mà nhìn thấu được.

  Dù sao đi nữa vẫn cảm thấy rằng Mộc Tử Hi cũng không phải là một nhân vật đơn giản, luôn luôn chủ động bảy tỏ thành ý mà tiếp cận hắn, khẳng định là còn có một mục đích nào đó.

  Nhưng mà hắn lại không thể nào nghĩ ra được, Mộc Tử Hi sẽ ôm cái mục đích gì với hắn, trừ phi Mộc Tử Hi là một tên đồng tính.

  Cũng chính là bởi vì nghĩ không ra Mộc Tử Hi sẽ có thể có cái lợi ích gì với hắn, cho nên trước đó hắn mới không hề biểu hiện ra bất cứ cái ác cảm nào, lại nói tiếp thì Mộc Tử Hi quả thật cũng đã nói cho hắn không ít chuyện.

  "Quản lý Mộc tìm tôi có gì việc sao?"

  Hạ Thiên Kỳ không tin là Mộc Tử Hi đi tìm mình đơn giản chỉ là để nói chuyện phiếm thông thòng, trên thực tế thì cũng đang như những gì hắn phỏng đoán như vậy, lúc này Mộc Tử Hi mới trả lời lại:

  "Có một số việc muốn bàn bạc cùng cậu một chút."

  "Đến chỗ nào?" Hạ Thiên Kỳ do dự một chút, nhưng vẫn cảm thấy rằng không có lý do nào để tử chối.


  "Nơi lần đầu tiên chúng ta gặp mặt."

  Nửa giờ sau, Hạ Thiên Kỳ lập tức lái xe đến chỗ quán bar mà lần đầu tiên hắn nhìn thấy Mộc Tử Hi.

  Bởi vì lúc này trời vẫn chưa tối hẳn, cho nên bên trong quán bar dù tối đen như mực cũng không hề náo nhiệt, có lẽ là Mộc Tử Hi cũng đã sớm có căn dặn trước, cho nên Hạ Thiên Kỳ cũng không hề gặp phải sự ngăn cản của bất cứ nhân viên phục vụ nào, đã có thể thuận lợi ngồi ở đổi diện Mộc Tử Hi.

  Hôm nay Mộc Tử Hi mặc một bộ trang phục đơn giản màu trắng, không những khuôn mặt nhìn qua khiển cho người ta có một loại cảm giác nhu hòa ngấm ngầm, mà đến ngay cả dáng vẻ uống rượu, Hạ Thiên Kỳ cũng thấy là rất không thoải mái.

  "Tìm tôi bàn bạc chuyện gì?"

  "Cũng không có việc gì, hôm nay chủ yếu là tôi có chút buồn phiền, nhưng suy nghĩ hết một vòng cũng không nghĩ ra được một người nào có thể ngồi nghe tôi tâm sự. Cho nên mới phải yêu cầu từ chỗ Từ Thiên Hoa để lấy được số điện đàm của cậu, gọi cậu ra đây uống vài ly."

  Xem chừng Mộc Tử Hi đã uống không ít rượu, một đôi mắt xếch đỏ ngầu, thân thể ít nhiều gì cũng có chút nghiêng ngã.

  "Uống rượu thì miễn đi. Gần đây tơi đến ngay cả uống nước cũng cảm thấy buồn nôn."

  Ngược lại Hạ Thiên Kỳ uống rượu thì sẽ không buồn nôn giống như đang ăn thứ gì như vậy, nhưng mà trong lòng cũng có chút bài xích giống như bản năng, Mộc Tử Hi nghe xong cũng không khích lệ hắn, trực tiếp vỗ tay vang lên một tiếng, bảo nhân viên phục vụ mang ra cho Hạ Thiên Kỳ một ly nước trước.

  "Gần đây Minh Phủ có chút không yên ổn, Đệ nhất Minh Phủ và Đệ nhị Minh Phủ đang bắt đầu đốt giết cướp bóc chúng ta bên này không chuyện ác nào không dám làm ra."

  "Nhược nhục cường thực*, nếu như đổi lại là Đệ tam Minh Phủ hùng mạnh, có lẽ là cũng sẽ làm như vậy."

  *Nhược nhục cường thực: kẻ yếu phải chết, kẻ mạnh thì sống.

  Hạ Thiên Kỳ không biết Mộc Tử Hi đột nhiên đề cập những vẫn đề này với hắn là có cái ý tứ gì, hắn cũng không nói thêm điều gì, mà chỉ là tùy tiện trả lại một câu cho có lệ, muốn nghe một chút kế tiếp Mộc Tử Hi sẽ nói như thế nào.

  "Cậu nói như vậy cũng không phải là không có lý, nhưng mà gần đây những công nhân viên là người dưới quyền của tôi, gần đây đã chết hết 7 người. Đều là bị người của hai Minh Phủ kia giết chết."

  Có phần nghiến răng nghiến lợi nói xong, Mộc Tử Hi lại trực tiếp đưa ly rượu anh ta cầm ở trong tay ném về phía quầy bar vỡ nát, càng thêm tức giận mà nói:

  "Từ trước đến nay đều là Mộc Tử Hi tôi khi dễ người khác, vẫn chưa từng bị người khác khi dễ bao giờ!"

  "Thì đến ngay cả quản lý cấp cao của chúng ta, ở trong chỗ những Minh Phủ khác cũng không được xem ra gì, thì đổi lại đừng nói đến những tên lính quen như chúng ta đây."

  Hạ Thiên Kỳ có thể cảm nhận được rõ ràng cơn phẫn nộ của Mộc Tử Hi, nhưng mà hắn với việc này cũng là không có kế hoạch nào khả thi, lại nói tiếp thì ngay cả chính hắn vẫn đang sợ thấp tha thấp thỏm cả ngày rằng đám người Hầu tử sẽ tìm đến tận cửa trả thù đây.

  Nếu như hắn cũng có người nào đó tương đối trâu bò đứng phía sau chống lưng cho, thì hắn đã sớm chạy đến tận gầm của Đệ nhất Minh Phủ kia, lôi Hầu tử ra một nắm bóp chết.

  "Cậu nói như vậy là không biết thật hay là đang giả vờ không biết đây, Đệ nhất Minh Phủ và Đệ nhị Minh Phủ muốn hợp sức đem chúng ta diệt đi. "

  Mộc Tử Hi nhìn thấy một bộ dạng không quan tâm của Hạ Thiên Kỳ, anh ta không khỏi lắc lắc đầu, thanh âm trầm thấp nói:

  "Tại sao họ muốn diệt đi chúng ta? Là vì con đường và tài nguyên sao?"

  "Cậu có nghe câu hợp lâu tất phân. Phân lâu tất hợp sao?

  Sự tồn tại của Minh Phủ lúc ban đầu chính là vì tiêu diệt quỷ vật, nhưng mà hiện tại đã chia ra làm ba, cả ba nhà Minh Phủ đều vì phần riêng của mình mà chiến đấu, hoàn toàn đem sứ mạng lúc trước quên đi hết.

  Cho nên hợp hai làm một đã là quy luật."

  "Tôi cảm thấy đây không được tính là một lý do, cướp đoạt tài nguyên, nói trắng ra chính là chỉ muốn làm cho bản thân mình càng mạnh mẽ hơn, muốn phải bảo toàn mạng sống cho tốt mà thôi."

  Hạ Thiên Kỳ cảm thấy lời nói của Mộc Tử Hi vẫn còn chưa nói ra đầy đủ với hắn.

  Mộc Tử Hi ngẩng đầu nhìn Hạ Thiên Kỳ liếc mắt một cái, sau đó chỉ nghe anh ta bật cười lên một tiếng nói ra:

  "Nếu như đến một lúc nào đó cậu biết được, quyền hạn của Minh Phủ sẽ đột ngột biến mất hẳn ở một ngày nào đó trong tương lai, bất kể là quản lý cấp cao hay là những nhân viên bình thường đều không có biện pháp nào để tiếp tục giành được điểm vinh dự từ trên người quỷ vật rồi sau đó cường hóa bản thân. Cậu sẽ làm cái gì?"

  Hạ Thiên Kỳ nghe xong không khỏi mở to hai mắt khó có thể tin được, mở miệng ra, nhưng lại không hề phát ra bất cứ thanh âm nào.

  Mộc Tử Hi lại tiếp tục nói:

  "Ít nhất nếu như đổi lại là lời nói của tôi, thì sẽ lập tức liều mạng mà cướp đoạt tài nguyên, có thể giành được điểm vinhd ự càng nhiều thì sẽ giành được càng nhiều hơn nữa, nếu như bản thân không thể giành được, thì để cho cấp dưới của mình giành được, mà sẽ không uống phí tặng cho những người khác.

  Từ ba nhà Minh Phủ tách rời ra lúc ban đầu, Đệ nhất Minh Phủ chính là cướp đoạt, có tiếng là tham lam, chịu cái loại thể chế này hạ xuống, đến bên trên quảng lý cấp cao, hạ xuống đến những nhân viên bình thường cũng không l ĩnh hội hay tồn tại cái gì gọi là ý tốt.

  Bởi vì thời điểm khi những người bên cạnh cậu có 80% đều là người xấu, như vậy thì 20% người tốt còn lại kia, thì sẽ có hơn một phần hai lựa chọn làm một người xấu, còn như số còn lại hoặc là sẽ bị coi khinh, hoặc là sẽ bị đào thải.

  Cho nên dù có như thế nào thì cũng không được cảm thấy rằng chính cậu làm không được, ở trên người những kẻ khác sẽ không phát sinh ra."

  Hạ Thiên Kỳ không muốn ngồi nghe Mộc Tử Hi giảng đạo với hắn, trên thực tế thì về tình hình của Đệ nhất Minh Phủ, hắn cũng đã có chút hiểu được từ chỗ Sở Mộng Kỳ.

  Điều mà hắn thật sự quan tâm chính là cái mà Mộc Tử Hi vừa mới nhắc tới với hắn, chuyện về quyền hạn cường của của Minh Phủ biến mất.

  "Quyền hạn của Minh Phủ biến mất là chuyện gì xảy ra? Đây chỉ là suy đoán của anh, hay là nên nói là anh đã có được thông tin chính xác rồi."

  "Nếu như tôi nói đây là suy đoán của tôi, cậu sẽ tin chuyện này xảy ra sao?"

  Hạ Thiên Kỳ không nói gì, vì hắn thực sự chưa từng nghĩ đến chuyện này.

  "Có biết những cấp cao kia của công ty đều đi đến khu vực thứ hai và khu vực thứ ba để làm gì không?"

  Mộc Tử Hi cầm lấy bình rượu trên bàn, ngửa đầu uống một hớp lớn, chậm rãi nói:

  "Tôi biết được thông tin này chính là vì đã thông qua được rào cản tiếp nối với thế giới hiện thực.

  Một khi lớp rào cản lại bị đả thông, như vậy thì cho dù chỉ là nhân viên bình thường thì cũng có thể đi đến khu vực thứ hai và khu vực thứ ba. Nhưng mà những người phụ trách chủ yếu của Minh Phủ chẳng qua cũng chỉ là quản lý cấp cao, nói trắng ra Minh Phủ đều là quản lý cấp cao, những cái gọi là giám đốc, giám đốc cấp cao, hay thậm chí là tổng thanh tra, bọn họ cũng đã không còn thuộc về Minh Phủ nữa.

  Cho nên chỉ cẩn rào cản bị đánh thông, thì toàn bộ nhân viên đều có thể tham gia vào trong nhiệp vụ ngẫu nhiên, mà một khi trong hiện thực đã không còn nhân viên của Minh Phủ nữa, như vậy thì Minh Phủ còn có thể có điều tất yếu để tồn tại nữa hay sao?"
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑
  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
 4. 4,605
  14,223
  533
  Mạc Hân Di

  Mạc Hân Di
  ๖ۣۜVệ ๖ۣۜThần ๖ۣۜCủa ๖ۣۜSói ❉ ๖ۣۜMao ๖ۣۜTử
  Hoshi Shiori | Mạc Hân Di | Khả Phương
  Ẩn Sĩ

  Tham gia ngày:
  30/5/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑
  ๖ۣۜQuyển 15: Quyển Sách Ăn Thịt
  Chương 32: Nguy Cơ Xâm Nhập
  Dịch: Khả Phương
  Biên: Hàn Phong Vũ
  Nguồn: truyencuatoi.com
  Mời đọc
  Chương 32: Nguy cơ xâm nhập

  "Cho dù là giống như những gì anh nói như vậy, toàn bộ nhân viên đều đi tham gia vào nhiệm vụ ngẫu nhiên, nhưng mà trong hiện thực cũng sẽ có những nhiệm vụ bình thường cần phải giải quyết, vậy thì Minh Phủ vẫn có tác dụng này để tồn tại.

  Lại nói thêm nữa, nếu như không có quyền hạn cường hóa của Minh Phủ, nhân loại phải làm như thế nào để cao bằng cấp bậc của quỷ vật để đối kháng lại?"

  Hạ Thiên Kỳ với lời nói của Mộc Tử Hi vẫn nửa tin nửa ngờ, mặc là có chút nguyên tắc, nhưng không có cách nào để tự bào chữa.

  Mộc Tử Hi nghe xong nhìn Hạ Thiên Kỳ mà có chút muốn phì cười, tiếp đó hỏi ngược lại:

  "Ví dụ như cậu trong những ngày bình thường khi ăn cơm đều dùng tay phải, chẳng lẽ có một ngày nào đó khi cậu mất đi cánh tay phải, cậu sẽ giống hệt như chết đói hay sao?

  Nếu nhân loại đã không còn quyền hạn cường hóa của Minh Phủ nữa, còn có thể đi tìm được một phương thức mới để đi đối kháng với quỷ vật, dù sao đi nữa thì ngọn nguồn cũng đã được hạ xuống rồi.

  Nói đến ngọn nguồn quyền hạn cường hóa của Minh Phủ, cùng với những cái mà bọn họ gọi là khen thường kia, thì cũng giống như một ông chủ nhỏ đi liền với hiện tại làm ra chương trình khuyến mãi.

  Ngày từ ban đầu cho cậu cảm giác có thể có lợi, nhưng chờ đến sau khi cậu nuôi dưỡng thành thói quen, ông ta lại không tiếp tục chương trình khuyến mãi nữa."

  "Có lẽ anh nói chính là rất đúng, nhưng dù vậy, thì tôi cũng không có khả năng thay đổi được điều gì cả, giống như là cũng phải nhẫn nhục chịu đựng."

  Hạ Thiên Kỳ cảm thấy rằng Mộc Tử Hi là đang tự tìm kiếm phiền não, nếu đổi lại là hắn, thì hắn tuyệt đối sẽ không nghĩ nhều thứ vô dụng như vậy.

  "Bởi vì một chút chuyện tôi nói này ngoại trừ cậu là có thể nói chuyện được thì ngoài ra, rốt cuộc lại nhớ không nổi là còn có thể nói được với ai nữa, loại người như chúng ta chính là đều rất cô độc, hiện thực cũng đã không còn là chỗ đi về của chúng ta nữa rồi, những người bạn bè trước kia có cùng quen biết với nhau cũng không còn chào tạm biệt tôi nữa."

  "Đó là do anh quá bi quan thôi."

  "Chẳng lẽ sau khi cậu chấp hành xong nhiệm vụ, thì sẽ cùng bạn bè và người nhà hòa mình, nói nói cười cười xuất phát từ trong đáy lòng hay sao?"

  Hạ Thiên Kỳ nghe xong thì chưa từng phản bác lại Mộc Tử Hi, bởi vì hắn thật sự có cảm giác rất rõ ràng, hắn đã không còn cách nào khác để sinh sống như những người bình thường khác rồi.

  Dù sao đi nữa thì hễ là hắn có việc để làm, có người để chơi đùa, cũng sẽ không nhàn rỗi đến không có việc gì mà chạy đến nghe Mộc Tử Hi nói nhiều như vậy.

  "Bất kể là cậu thừa nhân hay là không thừa nhận, thì chúng ta cũng đã bị quy tắc hóa rồi, tựa như một số phạm nhân bị giam trong tù cũng vậy, những người có tính cách và thói quen thích ứng với bạo lực là rất đáng sợ, một khi đã thích ứng được, một khi đã thành thói quen, một khi đã chấp nhận rồi, cậu sẽ không bao giờ còn là cậu lúc ban đầu nữa."

  "Không, tôi vẫn là tôi của ban đầu, ít nhất tôi biết rõ bản thân mình đang làm cái gì."

  "Nói rất hay, có lẽ tôi đã nghĩ quá nhiều."

  Mộc Tử Hi thấy Hạ Thiên Kỳ không hề thừa nhận quan điểm của anh ta, anh ta cũng chỉ nhún nhún vai như không có gì quan trọng. Dùng sức vuốt vuốt khuôn mặt đỏ ửng vì rượu, rồi tiếp tục nói:

  "Tôi gọi cậu đến chỗ này, thật ra cũng không phải là muốn nói chuyện giật gân với cậu. Mà là muốn hướng về phía cậu bày tỏ ra chút thái độ, đó chính là người như chúng là đây có thể trở thành bạn bè.

  Cậu nhất định là sẽ nghi ngờ. Vì sao tôi lại muốn đi gặp cậu liên tục bày tỏ ý tốt, nói thật với cậu, tôi thật sự là có ý đồ của tôi ở bên trong. Bởi vì tôi nhìn cậu cũng không có khuôn mặt giống như của người chết.

  Mà đã không chết, đến khi nào không ổn có thể dùng được. Cho dù là có không dùng được, cũng có thể gọi ra tâm sự thường ngày, tiêu pha đi quãng thời gian nhàm chán."

  "À. Thì ra đây là dụng ý thật sự của anh."

  Hạ Thiên Kỳ không nghĩ đi suy đoán Mộc Tử Hi nữa. Trên thực tế thì những loại người giống như Mộc Tử Hi, Ngô Kịch này, vốn dĩ là không có cách nào để dựa theo lẽ thường để suy đoán, cho nên chẳng bằng tin vào lời nói không đi đến đâu này của Mộc Tử Hi, nói không chừng bọn họ thật sự có thể trở thành bạn bè.

  Cho dù là có trở thành bạn bè giả dối, nếu như sau này có thể gặp trong nhiệp vụ ngẫu nhiên, cũng có thể cùng nhau bàn bạc một kế hoạch đoàn thể an toàn.

  Đến khi Hạ Thiên Kỳ rời khỏi quán bar, bên trong quán bar không biết từ khi nào lại biến thành thế giới cho người đời sống mơ mơ màng màng. Mộc Tử Hi cũng không rời đi, có lẽ anh ta vẫn còn chưa thỏa thích.

  Lần gặp mặt lúc này ở đây ngược lại cũng không phải là không có thu hoạch, ít nhất thì phân tích của Mộc Tử Hi hắn cũng cảm thấy hơi có phần hợp lý.

  Nếu như nhiệm vụ ngẫu nhiên là có nối liền với sự tồn tại của khu vực thứ hai và khu vực thứ ba, như vậy thì cái loại cách thức có thể dựa vào tìm kiếm để đạt được phần thưởng điểm vinh dự này, thì ở khu vực thứ hai và khu vực thứ ba cũng khả năng tồn tại.

  Cứ như vậy, toàn bộ nhân viên tham gia vào nhiệm vụ cũng có thể đạt được điểm vinh dự thêm vào, có lẽ là sẽ có tồn tại cái tình hình cá lớn nuốt cá bé, nhưng ít nhất thì người của ba nhà Minh Phủ sẽ không có xuất hiện ra hiện tượng phân chia khu vực không công bằng, con đường phân chia không công bằng.

  Cho nên hủy bỏ quyền hạn có thể ở giữa thế giới hiện thật giành được điểm vinh dự, thay đổi thành ở giữa nhiệm vụ ngẫu nhiên có thể đạt được điểm vinh dự ngoài mức quy định, thật ra vẫn là có thể khiến cho nhân loại có được sức mạnh cạnh tranh giống với quỷ vật.

  người trước có thể dựa vào làm một mình, nhưng mà người thứ hai phải dựa vào kết hợp đoàn thể, cho nên ngày hôm nay Mộc Tử Hi nói nhiều với hắn như vậy, có lẽ chính là đang hướng về phía hắn nhắn nhủ một cái ý tứ như vậy.

  Mở cửa lên xe ngồi, Hạ Thiên Kỳ nhấn nút hạ cửa kính xe xuống lại nhìn thoáng qua quán bar phát ra ánh đèn neon lập lòe, sau đó không chút quyến luyến mà giẫm xuống chân ga.
  ...

  Khúc Ưu Ưu năm nay 24 tuổi, là một nhân viên văn phòng bình thường của một đơn vị xí nghiệp ở thành phố Tuy Lăng, tính cách hướng ngoại, giỏi về xử lý quan hệ cá nhân. Cũng chính là những ưu điểm này của cô, cho nên gần đây cô được một vị tổng giám đốc sales của bộ phận hành chính công ty xem trọng, đề bạt lên thành trợ lý tổng giám đốc.

  Mặc dù mức lương nhận được của trợ lý tổng giám đốc cũng không cao, công việc vừa nhiều lại vừa lẫn lộn, trên thì làm đến ghi chép tóm tắt của các loại hội nghị, kiểm soát tình hình các hạng mục công tác thường ngày của quản lý, xuống đến lẫn vào bên trong nhân viên, hòa mình thành một khối, trở thành tai mắt của tống giám đốc đặt ở giữa các nhân viên.

  Khúc Ưu Ưu biết rất rõ là chức trợ lý tổng giám đốc này sẽ không dễ làm, nhưng dù vậy, nhưng lúc khi cô ký tên trên giấy tờ nhậm chức, trái tim vẫn còn xúc động mà mãnh liệt như cũ.

  Trợ lý tổng giám đốc, nói trắng ra chính là cánh tay phải của bộ phận hành chính, thân tín của tổng giám đốc.

  Ở trong bộ phận hành chính, đừng nói là những nhân viên bình thường, ngay cả đến giám đốc quản lý cũng đều đối diện với một cô gái nhỏ tuổi như cô đây bằng khuôn mặt tươi cười đón chào, nếu không thì cô cứ tùy tùy tiện tiện lại ở bên tai của tổng giám đốc nói thầm hai câu, bọn họ sẽ gặp phải họa lớn.

  Ngày đầu tiên nhậm chức quan, Khúc Ưu Ưu rất hăng hái vội vàng trong vội vàng ngoài, cho dù cho dù vẫn là những đồng nghiệp kia, nhưng mà ở dưới góc nhìn của cô, các đồng nghiệp đang trên thái độ với bản thân mình lại hoàn toàn không đồng nhất.

  Không còn là tiểu Khúc mặc cho người khác luôn quát bảo như trước kia nữa, tên gọi hiện tại của cô là trợ lý Khúc.

  Bận rộn cả một buổi tối, Khúc Ưu Ưu lại dẫn theo một nhóm bạn tốt từ thời đại gọc của cô, nhừng với những bạn trai của các cô ấy mời đến gian phòng thuê của mình, vì để chúc mừng cho cô thành công thăng chức lên làm trợ lý tổng giám đốc mà chè chén say sưa.

  Khúc Ưu Ưu tốt nghiệp ở một chỗ giống như học viện nghệ thuật, có mấy người bạn chôi chơi với nhau tương đối tốt, sau khi tốt nghiệp đại học hoặc chính là thay đổi công việc liên tục, hoặc chính là tăng ca hết sức dồn ép, tóm lại dưới góc nhìn của cô, những người này cũng không có hòa nhập được tốt như bản thân mình.

  Mùi hương cùng hơi nóng từ nồi lẩu bốc lên "ùng ục ùng ục" khắp bốn phía, Khúc Ưu Ưu uống ba chai bia lót bụng, vốn là cô không thể nào có thể uống được, thanh âm lên tiếng nói cũng trở nên lắp bắp, một bàn tay đang ra dấu ở trước mắt mọi người, rất là vui vẻ đắc ý.

  "Mình cối cùng cũng hết khổ với bọn họ, chờ mình làm hai năm trợ lý tổng giám đốc, chuyện gì cũng nghe ngóng được, là mình có thể chuyển công tác đi đến một công ty khác, chính là nếu không thành công vậy thì cũng phải là một giám đốc.

  Mọi người nói có phải không?"

  "Phải!"

  Ba nam ba nữ ra sức gióng trống tâng bốc cho Khúc Ưu Ưu, lúc này nghe một người đàn ông với khuôn mặt hào hoa phong nhã nói:

  "Ưu Ưu, cậu phải đối xử tốt với chúng tôi, con đường tiền đồ sau này của chúng tôi đều trông chờ vào cậu."

  "Yên tâm đi, tất cả hãy để tôi lo."

  Khúc Ưu Ưu một bên hướng về phía mấy người cười khúc khích, một bên làm chút rượu nhẹ rồi gật đầu tương ứng với được.
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑
  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
 5. 38,013
  13,960
  783
  Karl Schmidt

  Karl Schmidt
  »๖Mỹ ɧầɥ Ʋươɳǥ«
  Đầu óc có bệnh
  Administrator

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑
  ๖ۣۜQuyển 16
  Dịch: Hàn Phong Vũ
  Design: HwangThien
  Nguồn: truyencuatoi.com
  ****
  [​IMG]
  ****

  + Truyện được đăng tải và edit tại diễn đàn truyencuatoi.com. Mọi hình thức sao chép sang các trang khác phải giữ nguyên bản gốc không được chỉnh sửa, đồng thời ghi rõ NGUỒN và DỊCH GIẢ. Thân.
  + Diễn đàn sẽ dịch song song 2 phần để theo kịp tiến độ của tác giả, mời mọi người theo dõi phần 2 tại đây: [ Linh dị ] - Ác Linh Quốc Gia II _ Trong nháy mắt cười cười


  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑
  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
 6. 38,013
  13,960
  783
  Karl Schmidt

  Karl Schmidt
  »๖Mỹ ɧầɥ Ʋươɳǥ«
  Đầu óc có bệnh
  Administrator

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑
  ๖ۣۜQuyển 16
  Chương 1: Kinh Hoàng
  Dịch: Hàn Phong Vũ
  Nguồn: truyencuatoi.com​
  Mời đọc


  Uống liên tục mấy ly bia khiến dạ dày Khúc Ưu Ưu dâng lên một trận sôi trào, cô vội vàng bịt miệng chạy vào phòng vệ sinh, rất nhanh đã gục xuống bồn cầu khó chịu nôn ra.


  "Ưu Ưu, cậu không sao chứ?"


  Mấy chị em nghe tiếng nôn của Khúc Ưu Ưu cũng vội vàng chạy ra khỏi phòng khách vào hỏi thăm cô một chút, Khúc Ưu Ưu nhìn bọn họ phất phất tay, ra hiệu cô không sao.


  Trong khoang miệng tràn đầy vị cồn đắng ngắt, Khúc Ưu Ưu mở vòi nước chậu rửa, đầu tiên là rửa mặt, sau đó lại dùng hai tay hứng nước lành lạnh hút vào miệng súc sạch khoang miệng.


  "Hôm nay thật sự uống có chút quá độ."


  Khúc Ưu Ưu lảo đảo đi ra khỏi phòng vệ sinh, có chút ngượng ngùng nói.


  "Bình thường, khi vui vẻ thì sẽ uống quá nhiều thôi, chỉ có điều mấy chai bia còn dư lại này cậu đừng uống nữa, cứ đường hoàng ngồi yên ở đằng kia là được."


  Mấy người đã có một quãng thời gian không tụ tập rồi, cho nên mặc dù lúc này đã khuya lắm rồi, bọn họ vẫn không có chút ý tứ giải tán.


  Mặc dù Khúc Ưu Ưu uống hơi nhiều, thế nhưng vừa nãy đã nôn ra rồi, nên lúc này mới dễ chịu hơn được một chút, cô không nói gì, chỉ gật đầu rồi lại đi đến trước cửa sổ, dán khuôn mặt hơi nóng bừng của mình lên cửa sổ.


  "Sao vậy Ưu Ưu, vẫn không thoải mái sao?"


  Thấy Khúc Ưu Ưu như vậy, lúc này một cô gái có nước da hơi ngăm đen, trên khuôn mặt dài có chút tàn nhang đi tới bên cạnh cô.


  "Mình không sao, mình chỉ đứng đây hóng gió một chút, sẽ ổn lại rất nhanh thôi, các cậu ăn uống phần các cậu đi."


  Cô gái này tên là Đổng Phượng Thái, lúc vừa lên đại học đã ngủ ở giường bên cạnh cô, cũng là người có tính tình tốt nhất trong phòng ký túc xá của các cô.


  "Vậy cậu đừng để bị lạnh, tránh bị cảm."


  Đổng Phượng Thái lo lắng nói một câu, lại quay trở về trước bàn ăn.


  Ngoài ra có hai cô gái còn chưa đến nơi, lúc này lại ồn ào cợt nhã nói:


  "Mọi người nói xem, vóc người của Ưu Ưu không tồi, dáng người cũng rất đẹp, tính cách lại càng không thể chê được, bây giờ lên chức tổng trợ lý thì tương lai chắc chắn rất sáng lạng, có thể vì sao lại không tìm được bạn trai chứ."


  Cô gái nói chuyện có mái tóc ngắn nhuộm màu trà dài chấm vai, trên mặt phủ một lớp trang điểm dày kỹ lưỡng, giữa hai ngón tay còn kẹp một điếu thuốc lá phụ nữ, nhìn qua trang phục khá giống với loại con gái thường xuyên lui tới hộp đêm.


  Cô gái này tên gọi là Mã Lương Siêu, khi đi học ngủ ở giường trên Khúc Ưu Ưu, Khúc Ưu Ưu biết rõ lúc còn học đại học cô cũng đã qua lại với bảy người bạn trai. Trên thực tế thì bạn trai hiện tại của cô ta cũng chỉ mới quen biết từ tháng trước, là con trai của giám đốc của một nhà máy phân hóa học trong địa phương.


  "Cái này còn phải hỏi sao, nhất định là mắt nhìn của Ưu Ưu rất cao, đàn ông bình thường sao có thể lọt vào pháp nhãn của cô ấy, chỉ có điều bây giờ tìm đàn ông cũng không thể làm liền trong một lúc được, không phải là có một câu nói rất hay hay sao, là cơm ngon không sợ trễ."


  "Cô có thể bớt bớt lại chút không, cái gì mà cơm ngon không sợ trễ. Chúng ta đây đã bao nhiêu tuổi rồi, hai mươi bốn hai mươi lăm cũng có rồi, đặt vào trước đây thì đến con nít cũng có thể làm nước tương. Vẫn nên nắm chặt tìm kỹ, hai người ở chung có thể có chỗ nương nhờ."


  Khúc Ưu Ưu chơi được nhất với hai người trong phòng ký túc xá, một là Đổng Phượng Thái, một người còn lại là chị cả trong phòng ký túc xá của các cô, Võ Đình Đình.


  Nếu so tuổi tác với các cô thì Võ Đình Đình lớn hơn một tuổi, mà trong phòng ký túc xá đều có thói quen dựa theo tuổi tác để xếp số thứ tự, cho nên bọn họ đều gọi Võ Đình Đình là chị cả như nhau, còn như Khúc Ưu Ưu thì lại là lão tam trong số bốn người, Mã Lương Siêu là người ít tuổi nhất.


  "Không hổ là chị cả, suy nghĩ vẫn rất truyền thống, bây giờ là thời đại gì rồi mà còn phân tích rõ ràng như vậy chứ, bây giờ trai gái gì đều giống nhau hết, nhất là ở cuộc sống đô thị, ba mươi tuổi mới kết hôn cũng xem như là sớm."


  Nói xong, Mã Lương Siêu còn vỗ vai cậu bạn trai béo tròn ngồi bên cạnh cô lúc này đang cúi đầu nghịch điện thoại hỏi:


  "Có đúng không Đại Bảo, nếu để đến hai năm nữa anh mới kết hôn với em, thì có phải anh sẽ đá em ngay ngày mai không?"


  "Nói bậy cái gì chứ, cho tiền anh cũng không dám vứt bỏ em."


  Bạn trai của Mã Lương Siêu nghe xong vốn là sửng sốt một chút, sau đó lại vội vàng lắc lắc đầu.


  "Không sao cả, anh muốn đá em em cũng không để tâm đâu, dù sao thì đàn ông bây giờ không có mấy người không dựa dẫm vào mẹ anh ta cả."


  Mấy người Võ Đình Đình nghe được câu nói của Mã Lương Siêu thì có chút không thoải mái, nhất là trong bàn vẫn còn mấy cậu con trai đang ngồi, thế nhưng ngại vì mặt mũi của bạn gái mình, nên bọn họ cũng chỉ có thể lúng túng bật cười một tiếng.


  "Được rồi, hôm nay đã trễ thế này rồi, Ưu Ưu lại uống không ít, chúng ta vẫn nên thu dọn một chút rồi về nhà thôi."


  Võ Đình Đình đã không muốn nghe Mã Lương Siêu tiếp tục nói nữa, Đổng Phượng Thái cũng gật đầu đồng ý, lại nhìn qua Khúc Ưu Ưu đang nhìn ra ngoài cửa sổ hết sức chăm chú hô lớn:


  "Ưu Ưu, bọn mình đi trước nhé, một mình cậu ở nhà có ổn không, nếu không thì mình để Đại Vĩ về trước, đêm nay mình ở lại với cậu."


  Bạn trai của Đổng Phượng Thái nhìn qua rất đàng hoàng, mặc dù mặt mũi có vẻ hơi già dặn, nhưng cũng rất thiện giải nhân ý*:


  *Thiện giải nhân ý: người tốt tính.


  "Nếu không thì hôm nay để Phượng Thái ở lại đi, một mình anh quay về cũng được."


  "Ai u, được đấy chị cả, trách không được vừa rồi còn nói ra một đống lời lẽ như vậy, thì ra là đã thật sự tìm được đàn ông tốt."


  Mã Lương Siêu nói một câu có chút mỉa mai, không quên ném ánh mắt quyến rũ về phía bạn trai của Võ Đình Đình.


  Võ Đình Đình không chú ý tới cô ta, thật ra nhân duyên của Mã Lương Siêu trong phòng ký túc xá rất kém cỏi, mặc dù trên danh nghĩa các cô là bốn chị em gái, nhưng trên thực tế, Mã Lương Siêu lại ngày ngày ăn chơi trác tán bên ngoài, tư tưởng rất phóng khoáng, mà tư tưởng của ba người các cô thì lại tương đối truyền thống, cho nên bình thường cũng tương đối ít có tiếng nói chung.


  Nhưng trái lại Mã Lương Siêu vẫn luôn nói này nói nọ với các cô, ví dụ như hôm nay đi hẹn hò cùng với soái ca nào, chuyện gì xảy ra trong lúc hẹn hò, tiêu tốn cho cô ta bao nhiêu tiền, mời cô ta ăn tiệc lớn các loại gì đó.


  Cho nên bọn họ tuy nhìn qua thì quan hệ không tệ, nhưng mối quan hệ với Mã Lương Siêu trong lòng lại không tốt đẹp bao nhiêu.


  Còn như Mã Lương Siêu cũng giống như vậy, vừa rồi cô ta không quen nhìn Võ Đình Đình lấy điệu bộ chị hai dạy đời mình, cũng không thèm nhìn dáng vẻ ngu xuẩn vâng vâng dạ dạ của Đổng Phượng Thái, nhắc đến thì cũng xem như là chơi thân với Khúc Ưu Ưu.


  Vốn là không có ý định gọi cô ta đến lần tụ tập này, thế nhưng ngẫm lại một chút thì suốt bốn năm đại học đều ở chung một phòng, sau khi tốt nghiệp đều ở cùng một thành phố, cho nên sau khi Khúc Ưu Ưu hỏi ý kiến của Võ Đình Đình và Đổng Phượng Thái thì mới gọi Mã Lương Siêu đến.


  Khúc Ưu Ưu vẫn bất động nhìn chằm chằm thứ gì đó bên ngoài cửa sổ, Đổng Phượng Thái gọi cô vài tiếng đều không có phản ứng.


  "Ưu Ưu, cậu đứng ở đó nhìn cái gì vậy chứ, nhìn đến mức tập trung tinh thần như vậy."


  Lúc này Đổng Phượng Thái cũng đến bên cạnh Khúc Ưu Ưu, tiếp theo đó cũng đảo mắt nhìn thoáng qua ngoài cửa sổ.


  Ngoài cửa sổ chỉ độc một mảnh tối đen như mực, trước mắt cũng là một tòa nhà chung cư, trừ cái đó ra thì không còn gì để nhìn nữa.


  Không chỉ một mình Đổng Phượng Thái đến bên cạnh Khúc Ưu Ưu hướng mắt ra cửa sổ nhìn một chút, ngay cả Mã Lương Siêu và Võ Đình Đình cũng đồng thời tò mò nhìn mấy lần, nhưng cũng giống như Đổng Phượng Thái, ngoại trừ một mảnh tối tăm ra thì các cô không nhìn thấy bất cứ thứ gì khác.


  "Ưu Ưu? Chị làm sao vậy, chị có nghe mọi người nói không?"


  Mã Lương Siêu thấy vẻ mặt Khúc Ưu Ưu chuyên chú nhìn chằm chằm ra ngoài cửa sổ có chút nhập tâm lại đưa tay đẩy nhẹ cô một cái, nhưng lại không nghĩ rằng Khúc Ưu Ưu giống như nhìn thấy quỷ vậy, đột nhiên ngã ngồi trên mặt đất, sau đó hoảng sợ kêu lên.  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑
  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
 7. 38,013
  13,960
  783
  Karl Schmidt

  Karl Schmidt
  »๖Mỹ ɧầɥ Ʋươɳǥ«
  Đầu óc có bệnh
  Administrator

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑
  ๖ۣۜQuyển 16
  Chương 2: Cảnh Cáo
  Dịch: Hàn Phong Vũ
  Nguồn: truyencuatoi.com
  Mời đọc
  Khúc Ưu Ưu đột nhiên kêu lên the thé liên tục, lúc này cũng khiến mấy người Võ Đình Đình bị dọa sợ đến mức mặt mũi biến sắc, vừa cảm thấy Khúc Ưu Ưu có chút khó hiểu, đồng thời trong lòng cũng bị ảnh hưởng một chút, rốt cuộc lại cảm thấy kinh hoàng khác thường.


  Vẫn là Võ Đình Đình là chị cả phản ứng kịp lại đầu tiên, lập tức ngồi xổm người xuống cầm bàn tay có chút lạnh như băng của Khúc Ưu Ưu lên, nhìn cô trấn an nói:


  "Ưu Ưu, em sao vậy? Đừng hù dọa bọn chị."


  "Đúng vậy Ưu Ưu, vừa rồi rốt cuộc chị nhìn thấy gì vậy, sao lại bị dọa đến mức thành bộ dạng này?"


  Mã Lương Siêu cũng mở miệng hỏi một câu.


  Người trong phòng đều ngơ ngác nhìn nhau, ánh mắt lúc này ánh mắt kinh sợ của Khúc Ưu Ưu đảo một vòng trên mặt bọn họ, một hồi lâu sau mới nghe Khúc Ưu Ưu vừa lắc đầu vừa run rẩy trả lời:


  "Không có... Không có gì."


  "Thật sự không có gì? Vậy vừa rồi chuyện gì xảy ra với em vậy?"


  Võ Đình Đình nhìn Khúc Ưu Ưu khó nén được ánh mắt sợ hãi, không thể nào tin tưởng câu trả lời của cô.


  "Thật sự không có vấn đề gì đâu chị, vừa rồi em thiếp đi một chút, sau đó gặp ác mộng."


  Giọng nói của Khúc Ưu Ưu run rẩy bịa ra một lời nói dối, vừa rồi Võ Đình Đình bọn họ thấy rất rõ ràng, Khúc Ưu Ưu rõ ràng vẫn luôn mở to mắt nhìn chăm chăm ra cửa sổ, vốn dĩ dáng vẻ không giống đang ngủ mê một chút nào.


  "Bây giờ chị đã học được công phu mở mắt ngủ rồi sao? Rốt cuộc là thấy gì, vì sao không thể nói với chúng tôi?"


  Mã Lương Siêu bĩu môi, chuyện Khúc Ưu Ưu ra sức không chịu nói thật này, biểu hiện cô ta rất khó chịu.


  "Thật sự không có gì cả, nếu như vừa rồi không phải đang nằm mơ thì đang miên man suy nghĩ về chuyện gì đó mà bị giật mình thôi."


  Tâm tư của Khúc Ưu Ưu lúc này đã bình phục lại được vài phần, nhưng mà vẫn không chịu nói ra nguyên nhân cô bị hù dọa cho mấy người Võ Đình Đình biết.


  Thấy Khúc Ưu Ưu không có chút biểu hiện muốn nói thật, Mã Lương Siêu hừ lạnh một tiếng rồi cũng lười hỏi lại, chỉ mất hứng nói:


  "Bữa tiệc này thật sự quá đủ rồi, Đại Bảo, chúng ta đi thôi."


  Mã Lương Siêu nói xong, lại không nói không rằng gì với Võ Đình Đình và các cô, lại rời đi với người bạn trai béo kia của cô ta.


  Nhìn Mã Lương Siêu rời đi mà cả cửa phòng cũng không thèm đóng, cho dù Đổng Phượng Thái là người có tính cách tốt bụng nhất cũng có chút không vui nói:


  "Mã Lương Siêu này sao có thể cư xử như vậy chứ!"


  "Cô ta là người như vậy từ trước rồi, bây giờ nhìn lại so với khi còn học chung đại học còn không vui vẻ gì với người khác."


  Võ Đình Đình không muốn nói quá nhiều về Mã Lương Siêu, chỉ quay đầu nhìn qua Đổng Phượng Thái an ủi nói:


  "Sau này ít liên lạc là được rồi, xem ra không phải người nào cũng có thể xem như bạn bè thật sự mà giao tiếp."


  Vừa đỡ Khúc Ưu Ưu ngồi bệt dưới đất dậy, Võ Đình Đình vô cùng nghiêm túc nhìn thẳng mặt cô hỏi lại một lần:


  "Ưu Ưu, vừa rồi em đã nhìn thấy thứ gì? Có thật sự chỉ là em đang miên man suy nghĩ, sau đó bị gọi nên giật mình?"


  "Thật sự là như vậy, chắc là có liên quan đến em uống quá nhiều rồi đi. Em không sao, chị và mọi người cứ đi về nhà trước đi, em có thể tự chăm sóc cho mình mà."


  Khúc Ưu Ưu bất chấp giả vờ thành một dáng vẻ như không có chuyện gì xảy ra với mình, hy vọng có thể xua tan hoài nghi lo lắng của Võ Đình Đình và mọi người. Nghe Khúc Ưu Ưu nói như vậy, Võ Đình Đình cũng chỉ biết ném đi cái ý nghĩ truy hỏi cô trong đầu, chỉ gật đầu một cái như đã hiểu rõ:


  "Đại Vĩ, chúng ta đi thôi."


  "Khúc Ưu Ưu, thật sự cậu không xảy ra chuyện gì sao?" thật ra Đổng Phượng Thái cũng muốn ở lại chăm sóc cho Khúc Ưu Ưu, nhưng trong lòng lại không nỡ để bạn trai của mình về một mình, cho nên cũng chỉ hỏi lại cô một câu không xác định.


  "Không sao đâu, mình cũng không phải là đứa con nít nữa. Mọi người mau về đi, nếu không để trễ hơn chút nữa rồi muốn bắt xe cũng không có xe để bắt về đâu."


  "Vậy là tốt rồi Ưu Ưu, mình và chị cả quay về trước, có chuyện gì cứ dùng wechat liên lạc."


  "Ừ, mình không tiễn mọi người nhé."


  Nhìn Võ Đình Đình và mọi người rời đi, khuôn mặt bình tĩnh mà Khúc Ưu Ưu cật lực duy trì tức khắc bị hoảng sợ bao trùm, cô đã nhìn thấy... Thứ không nên nhìn thấy!


  --


  Mã Lương Siêu có chút tức giận kéo cửa xe đóng sầm lại, trong lúc thắt dây an toàn thì ngoài miệng vẫn còn nổi giận mắng chửi:


  "Thấy chưa, đây chính là tình bạn giữa phụ nữ với nhau, không một ai xem tôi là bạn bè cả, sau đó còn giả vờ giả vịt gọi tôi đến nơi, chết tiệt, con mẹ bọn nó khiến tôi phát nôn lên được!"


  "Là do cái tự tôn của em quá cao thôi, anh cũng không cảm thấy bọn họ có làm gì em cả."


  Mã Lương Siêu nghe bạn trai nói xong, cái miệng lại nhịn không được mà lớn tiếng phủi sạch.


  "Anh thì biết cái đ** gì, là anh đã ở cùng với bọn nó một thời gian dài hay là tôi ở cùng với bọn nó một thời gian dài hả? Đừng có nói nhảm nhiều vậy nữa, nhanh lái xe đi đi, hôm nay không phải một ngụm bia anh cũng không uống hay sao?"


  "Đúng, tôi lái xe đây còn không được hay sao, nếu như cô cũng không thích bọn họ thì cứ sòng phẳng ít liên lạc lại một chút, cũng là cô đồng ý đến đây rồi, còn cằn nhằn cái gì?!"


  Người đàn ông mập cũng không quá thoải mái khi Mã Lương Siêu dùng giọng điệu hô tới quát lui với mình, ngoài miệng tức giận thọc một câu.


  "Lái xe đi nhanh lên!"


  Mã Lương Siêu trừng mắt nhìn bạn trai mình một cái, một hồi này người đàn ông mập không nói thêm gì nữa, chỉ hung hăng dậm mạnh chân ga lao đi.


  --


  Chốc lát sau, bốn người Võ Đình Đình và Đổng Phượng Thái cũng đi ra khỏi hành lang.


  "Em nói xem rốt cuộc Ưu Ưu đã thấy gì mà làm cho thần bí như vậy, còn không chịu nói cho chúng ta biết."


  Võ Đình Đình càng nghĩ lại càng cảm thấy kỳ quái, thậm chí còn xoay đầu lại nhìn tòa chung cư kia một cái.


  "Ai biết được, cũng có thể là do chúng ta suy nghĩ quá nhiều, cũng là bởi vì Ưu Ưu đã uống nhiều rồi, cho nên trong lúc đang miên man suy nghĩ mới cho là mình đang mơ thấy ác mộng. Nếu không thì cậu ấy cũng không giấu giếm chuyện gì với chúng ta cả, Ưu Ưu cũng không phải loại người chuyện gì cũng không nói ra."


  Đổng Phượng Thái thì không nghi ngờ nhiều như Võ Đình Đình lúc này, cảm thấy Khúc Ưu Ưu không nói dối.


  "Em nói có phải là cô ấy đã thấy được một số thứ không nên nhìn thấy không?"


  Đang khi bọn họ muốn kết thúc nhanh cái đề tài này rồi mỗi người tự mình bắt xe quay về, thì bạn trai của Đổng Phượng Thái suy nghĩ một chút rồi đột nhiên lên tiếng nói.


  "Có ý gì? Thứ không nên nhìn thấy, anh đang muốn ám chỉ thứ gì?"


  Ánh mắt của ba người Võ Đình Đình đồng loạt dừng lại trên mặt bạn trai của Đổng Phượng Thái.


  "Nói ví dụ như trong một gia đình nào đó... Đang xảy ra một vụ án giết người!"


  Nghe được phân tích của bạn trai Đổng Phượng Thái, ba người tức khắc cảm thấy nhiệt độ xung quanh lập tức lạnh xuống vài độ, Đổng Phượng Thái và Võ Đình Đình thậm chí còn không thể khống chế mà rùng mình một cái.


  "Đang hơn nửa đêm, đừng có nói hươu nói vượn như vậy!"


  Đổng Phượng Thái sợ hãi liếc bạn trai của cô một cái trắng mắt, bạn trai cô lại cũng nhịn không được mà cưới phá lên:


  "Ha ha, đừng xem là thật chứ, anh thừa nhận là đang cố ý hù dọa mọi người, nếu như thật sự Ưu Ưu đã nhìn thấy có người bị giết trong một gian đình đối diện nào đó, lẽ ra cô ấy nên nói cho chúng ta biết, sau đó gọi điện thoại báo án cho cảnh sát mới đúng.


  Nếu như ngay cả cô ấy cũng không dám báo cảnh sát, thì cũng sẽ để cho chúng ta ở lại với cô ấy, mà sẽ không nói rằng một mình mình ở nhà không sao cả."


  "Thì ra anh đây đang dọa người sao, vừa rồi tôi thật sự bị anh hù dọa đến mức tưởng là thật đấy chứ."


  Võ Đình Đình và bạn trai của cô bật cười một tiếng, sau đó cả bốn người lại chia nhau ra từng nhóm hai người hai người bắt đầu bắt xe, không bao lâu sau đều lần lượt bắt xe, sau đó lên xe rời đi.


  Suốt cả một buổi tối, Khúc Ưu Ưu không dám tắt đèn trong nhà, cô tự khóa trái cửa giam mình trong phòng ngủ, sau đó mở to hai mắt khốn khổ nằm trên giường suốt một đêm dài, mãi cho đến khi trời hừng sáng cô mới hoảng hốt lao ra phòng khách, chạy vào trong phòng vệ sinh rửa mặt.


  Thế nhưng người cô nhìn thấy tối hôm qua kia, lời cảnh cáo kia vẫn còn quanh quẩn bên tai của cô cực kỳ rõ ràng.

  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑
  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
  heykatykill and Hàn Gia Băng like this.
 8. 38,013
  13,960
  783
  Karl Schmidt

  Karl Schmidt
  »๖Mỹ ɧầɥ Ʋươɳǥ«
  Đầu óc có bệnh
  Administrator

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑
  ๖ۣۜQuyển 16
  Chương 3: Ác Mộng
  Dịch: Hàn Phong Vũ
  Nguồn: truyencuatoi.com
  Mời đọc
  Sáng sớm, Khúc Ưu Ưu đã đi đến công ty, nhắc mới nhớ đây là lần đầu tiên cô đến sớm nhất, bởi vì khi cô đến thì ngay cả cổng chính công ty cũng không có người.

  Một mình chờ trong hành lang yên tĩnh, bởi vì hôm qua Khúc Ưu Ưu không ngủ suốt một đêm, cho nên mắt cứ díp díp lại, cảm giác cứ muốn nhắm mắt ngủ luôn tại đây.

  Cô dùng sức xoa xoa mặt, không ngại đau tự vả mình mấy cái, lúc này mới thấy tỉnh táo hơn hẳn.

  Tựa vào vách tường cạnh thang máy, trong lòng Khúc Ưu Ưu cầu mong chuyện xảy ra tối hôm qua là do cô say quá nên sinh ra ảo giác. Trên thực tế thì tới bây giờ cô vẫn không thể nào hiểu nổi, tại sao chuyện kỳ lạ đó lại xảy ra với mình.

  Cô nhận ra trong thời điểm mình mệt mỏi, suy nghĩ về chuyện khiến bản thân nổi hết da gà này so với uống cafe còn có tác dụng lên tinh thần hơn.

  Thừa dịp trong thời gian này chưa có ai mở cửa, cô dùng điện thoại lên mạng tìm xem có ai cũng bị giống cô.

  Chuyện lạ, chuyện ma quái, thậm chí tự cho là sự kiện linh dị, có thể nói đều đã từng có người gặp phải.

  Từ nhỏ đến lớn, cô từng không biết bao nhiêu lần nghe bạn học khi xưa, bạn bè bên cạnh, thậm chí là cha mẹ kể về những chuyện ma quái bản thân họ đã gặp phải.

  Ai kể xong cũng khẳng định đó là chuyện thật, cho nên từ nhỏ đến lớn cô luôn là một người tin tưởng thế giới này có thần, cũng tin thế giới này có ma, có ác ma.

  Mà ở trên mạng, loại tuyên bố mình gặp ma, gặp chuyện lạ không thể nào giải thích được ở khắp nơi. Mới đầu còn nghiêm túc đọc, nhưng khi đọc một ít thì cô phát hiện trên mạng những tình huống kia hoàn toàn không giống mình.

  Phải nói bị bóng đè, cô cũng trải qua mấy lần.

  Nhớ rõ một lần khi cô vừa rời trường học, đêm đầu tiên ở phòng thuê bên ngoài.

  Vì sợ nên cô không tắt đèn cả đêm, co rúc trên giường thật lâu, cô mới mệt mỏi thiếp đi.

  Sau đó trong mơ, cô đột nhiên sinh ra một cảm giác mãnh liệt, loại cảm giác giống như có gì đó nguy hiểm đang ở ngay bên cạnh cô.

  Theo bản năng cô mở mắt ra thì phát hiện mình không cách nào có thể xoay trở, hơn nữa còn có một người đàn bà tóc tai bù xù ngồi trên người cô, trên khuôn mặt người đàn bà không có chút huyết sắc, theo khe hở ở tóc, cô nhìn thấy rõ một đôi mắt xanh tràn ngập dữ tợn.

  Cô ra sức kêu to nhưng hoàn toàn không nghe thấy tiếng của mình. Cô nhiều lần muốn đứng dậy, ngồi dậy nhưng không được.

  Không biết trải qua bao lâu, cô chìm vào giấc ngủ.

  Buổi sáng ngày hôm sau, khi nghĩ lại chuyện tối qua, trong lòng cô vẫn tràn ngập sợ hãi. Cô vốn dĩ không tin những cách giải thích về hiện tượng bóng đè là do giấc ngủ bị ngưng trệ, mặc dù cô cũng không tìm được cách giải thích nào tốt hơn.

  Chẳng qua cô cảm thấy trên đời này có chính ắt có tà, có nhanh sẽ có chậm, có sống sẽ có chết, thế gian vạn vật đều tồn tại hai mặt, cho nên suy ra từ một điểm này thì có người nhất định sẽ có quỷ.

  Khi Khúc Ưu Ưu dời sự chú ý khỏi điện thoại, cô phát hiện cửa công ty đã mở, có một người đàn ông trung niên đầu hơi hói, không ai khác chính là người lãnh đạo trực tiếp của cô, tổng thanh tra bộ phận kinh doanh.

  “Lưu… Lưu tổng, sao sếp tới sớm vậy…”

  Khi Khúc Ưu Ưu thấy giám đốc đứng nhìn mình chăm chăm, cô không khỏi cố nặn ra một nụ cười gượng gạo.

  “Sáng sớm đã ngủ mơ rồi? Gọi cô bao nhiêu lần, cô không nghe thấy gì sao!”

  “Sếp vừa gọi em? Em… em vừa mới suy nghĩ quá chú tâm nên không nghe, thật là xin lỗi.”

  Tổng thanh tra phòng kinh doanh, là lãnh đạo lớn nhất trong bộ phận, có quyền sinh sát cực lớn với các nhân viên. Có lẽ để cho bạn thăng chức cần những những giám đốc khác xem xét, nhưng để bạn cuốn gói thì chỉ cần một câu nói.

  Mặc dù Khúc Vô Ưu vừa bị mất ngủ vì chuyện hôm qua, nhưng giờ cô lại cảm thấy tương lai của mình có chút sáng sủa.

  “Đi xuống phố ăn sáng mua cho tôi một cốc sữa đậu nành, một quả trứng muối, hai cái bánh bao.”

  Tổng thanh tra căn dặn xong để cô đi mua ăn sáng rồi đi thẳng vào công ty.

  Mua bữa sáng cho tổng thanh tra, đặt cơm, pha trà rót nước, những chuyện này và các công việc vụn vặt liên quan, chắc chắn đều là công việc của cô.


  Bất quá nghĩ tới những đại nhân vật kia, đều từ làm từ người phục vụ, trong lòng cô cũng không có nhiều mâu thuẫn. Huống chi cô cũng chưa ăn sáng, vừa vặn mua một chút bánh bao ăn điểm tâm.


  --


  Cùng lúc đó, trong nhà Mã Lương Siêu.

  "A!"

  Mã Lương Siêu tỉnh dậy khỏi giấc mơ, trên khuôn mặt trắng bệch tràn đầy những giọt mồ hôi lớn bằng hạt đậu.

  Từ trên giường, cô nhảy thẳng xuống, người mặc bộ đồ ngủ trong suốt ra mở cửa phòng.

  Thò đầu ra, nhìn về phía cửa thang máy và xung quanh hành lang một lượt, Mã Lương Siêu lại lần nữa yên tâm quay trở lại trong phòng.

  “Thật là làm mình sợ chết khiếp, cái này ác mộng sao lại thật đến vậy chứ.”

  Trở lại trên giường, nhìn bạn trai ngủ bên cạnh như con lợn chết. Trên mặt Mã Lương Siêu tràn đầy chán ghét chửi rủa:

  “Con heo mập chết tiệt, chờ anh mua xe cho tôi xong, tôi sẽ cho anh cuốn xéo ngay!”

  Mã Lương Siêu ở cùng với người đàn ông này, không phải vì yêu, cũng không phải vì muốn kết hôn, đơn giản chỉ vì muốn hắn mua cho cô một chiếc xe.

  Trên thực tế, căn nhà mà bọn họ đang ở là do bạn trai trước mua cho cô. Mặc dù cô không đi làm, cũng không kiếm tiền, nhưng số tài sản này, bất kể là Võ Đình Đình hay Khúc Ưu Ưu không thể nào so sánh với cô.

  Bởi vì không cần biết là xe hay nhà, bây giờ cô đều có đủ. Mặc dù có người cảm thấy cô dựa vào lừa gạt đàn ông để có tiền, mà không phải dựa vào sự cố gắng của cô có được.

  Nhưng ai có thể phủ nhận, cô cũng phải cố gắng lừa gạt đàn ông thì mới có thể dùng đường tắt đạt được những thứ này chứ?

  Cái gì tình yêu, cái gì môn đăng hộ đối, trong mắt cô ngay cả cái rắm cũng không bằng.

  Người nhà đều hy vọng cô kiếm một người có tiền mà kết hôn nhưng cứ xem như có thể tìm được đi, vậy thì bọn họ sẽ để cô trong mắt? Hơn nữa nếu sau này có ly hôn, thì trong số tiền kia cũng không có chút gì thuộc về mình.

  Cho nên đầu năm nay, đàn bà tìm người có tiền mới là người đàn bà mạo hiểm nhất. Bởi vì chờ cô qua ba mươi tuổi, sau khi ra tòa ly hôn rồi thì cô chả có gì.

  Cho nên tự bản thân mình có được mới là vương đạo, tự có xe, có nhà, đi đến một nơi không người biết mình, còn những chuyện đã qua, không có trong kế hoạch của cô.

  Đến lúc đó tìm một người hiền lành, đối xử tốt với mình, cuộc sống không phải lo trên lo dưới, đó mới là cuộc sống cô muốn.

  Mã Lương Siêu bị cơn ác mộng đó dọa sợ cũng không ngủ tiếp được, cô từ hộp thuốc lấy ra một điếu thuốc, đốt thuốc hít hai hơi. Đột nhiên cô lại giống như nghĩ đến cái gì đó, cầm điện thoại lên gọi một dãy số.

  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑
  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
  heykatykill and Hàn Gia Băng like this.
 9. 38,013
  13,960
  783
  Karl Schmidt

  Karl Schmidt
  »๖Mỹ ɧầɥ Ʋươɳǥ«
  Đầu óc có bệnh
  Administrator

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑
  ๖ۣۜQuyển 16
  Chương 4: Trở Lại Như Cũ
  Dịch: Hàn Phong Vũ
  Nguồn: truyencuatoi.com
  Mời đọc

  Sau khi bấm điện thoại gọi đi. Mã Lương Siêu chờ đợi khoảng nửa phút sau, lúc này mới có một giọng nói của phụ nữ mang theo chút ngái ngủ vang lên trong điện thoại di động:


  "Này..."


  "Đừng nói với tôi là cô vẫn còn đang ngủ."


  "Chị hai ơi, bây giờ mới có chín giờ đúng thôi, mỗi ngày tôi phải ngủ thẳng đến giữa trưa mới tỉnh nổi, ngày hôm qua đi club tụ tập đến tận ba giờ sáng mới mò về nhà. Ừ? Không bình thường rồi đây, hôm nay cô đã dính phải luồng tà phong nào vậy, đã vậy còn chủ động gọi điện thoại cho tôi thế này đây."


  "Nói ra không cho phép cô cười tôi, tôi nằm mơ thấy ác mộng bị giật mình tỉnh giấc, sau đó tôi bị dọa sợ đến quá chừng."


  Hồi tưởng lại cơn ác mộng kia một lần nữa, Mã Lương Siêu vẫn còn khiếp sợ không thôi, vì vậy cô ta không muốn suy nghĩ nhiều nữa mà nói nhanh:


  "Hôm qua còn không bằng đi theo cô đến câu lạc bộ yoga, hôm qua tôi đi ăn tiệc với mấy người bạn học cũ của mình, thiếu chút nữa là tức chết tôi. Tôi thấy cô đừng có ngủ nữa, thu xếp lại một chút đi, lát nữa tôi đến nhà tìm cô."


  "Được rồi, hay là cứ chờ tôi đi đến nhà cô gặp cô đi, tôi đây còn có một soái ca đang ở đây, nếu so với lão béo kia của cô thì còn bền vững hơn rất nhiều."


  "Cô cút đi, bây giờ bà đây đã thanh tâm quả dục* rồi, không còn phóng đãng thân thể nữa."


  *Thanh tâm quả dục: giữ cho tâm hồn thanh sạch, đè nén dục vọng.


  "Ha ha, cô chính là không ăn nho mà dám nói nho chua..."


  --


  Khúc Ưu Ưu bận việc trong công ty ròng rã đến tận trưa, gần như không cách nào ngồi xuống nghỉ ngơi được, hôm nay có mấy mấy nhà quảng cáo muốn thông qua, cho nên cô lại đi theo tổng thanh tra và bọn họ đến nơi chiêu đãi, phục vụ như hầu hạ tổ tiên mình vậy.


  Mãi cho đến tận thời gian ăn cơm trưa, cô mới giải quyết xong tất cả công việc cần làm, lúc này cô mới quay trở về bàn làm việc trong tình trạng đầu óc giống như bị đổ đầy keo dính vậy.


  Trước đó khi vội vàng đến rồi vội vàng đi ngược lại kia cũng không cảm thấy quá khốn đốn, thế nhưng trước mắt vừa dừng lại một cái, cô lại cảm giác khắp người vã mồ hôi lạnh, mí mắt cũng trở nên nặng trình trịch không ngừng díp lại.


  Thời gian ăn cơm và nghỉ ngơi là hơn hai tiếng, Khúc Ưu Ưu tính toán sơ qua một chút, cảm thấy nếu như mình ngủ được khoảng hai tiếng này, thì mới có thể khôi phục lại một phần tinh thần.


  Dù sao đến đêm nay tổng thanh tra muốn mời các nhà quảng cáo đi ăn tiệc, cô xem như là trợ lý thì cũng phải cần đi theo cùng bọn họ. Nếu như bây giờ cô không thừa dịp nghỉ ngơi một chút, thì đến buổi tối nói không được sẽ có bao nhiêu bực bội.


  Nghĩ đến chỗ này, Khúc Ưu Ưu cũng không miễn cưỡng cố gắng nữa, lập tức cầm gối tựa sau lưng mình đặt xuống trên bàn, sau đó gục xuống nằm phía trên.


  Mới đầu cô đặc biệt khó chịu khi nằm sấp xuống, bởi vì trong bộ phận hò hét loạn cào cào, có gọi điện thoại, cũng có nói chuyện phiếm vớ vẩn gì đó, nhưng không được bao lâu sau, tiếng động gì cô cũng không nghe thấy nữa.


  Trong lúc ngủ mơ, Khúc Ưu Ưu lần nữa quay lại trong nhà cô. Cảnh mộng rất quen thuộc, chính là cảnh tượng Võ Đình Đình và mọi người đến nhà cô tụ tập tối hôm qua.


  Khúc Ưu Ưu đứng ở cạnh cửa nhìn mọi người trong phòng vô cùng sợ hãi, trong đáy lòng sinh ra một cảm giác lạnh lẽo như rơi thẳng xuống địa ngục.


  "Ưu Ưu, cậu làm sao vậy? Đứng ngẩn người ở đó nhìn cái gì chứ?"


  Giọng nói của Đổng Phượng Thái vang vào trong tai của cô rất rõ ràng, cô nhìn Đổng Phượng Thái một cái, lại nhìn những người khác một cái, sau đó cô lại vô ý thức mở miệng nói:


  "Không có gì, mọi người ăn trước đi, mình hơi nóng, muốn mở cửa sổ ra hóng mát một chút."


  Nói xong trong lòng lại có chút quái dị, Khúc Ưu Ưu lại chậm rãi đi đến trước cửa sổ, sau đó cô lại đảo mắt nhìn ra ngoài cửa sổ có chút thấp thỏm.


  "A!"


  Khúc Ưu Ưu hét lên một tiếng vô cùng sợ hãi, đột nhiên bật người dậy, toàn thân vì sợ hãi mà không ngừng run rẩy.


  "Khúc Ưu Ưu, cô đang làm gì vậy?"


  Giọng nói của tổng thanh tra đột nhiên vang lên một bên, Khúc Ưu Ưu nhìn sang mà trong lòng vẫn còn sợ hãi, phát hiện tổng thanh tra và mọi người đang đứng trên hành lang cạnh bàn làm việc nhìn cô với vẻ mặt khó chịu. Còn như những bạn đồng nghiệp khác trong bộ phận, tất cả đều chung một vẻ mặt rất khó hiểu, nhưng vì tổng thanh tra đang đứng đây, cho nên không một ai dám mở miệng hỏi thăm cô.


  "Xin... Xin lỗi..."


  "Cô xem lại một chút bây giờ là mấy giờ rồi?"


  Khúc Ưu Ưu nhìn thoáng qua đồng hồ thời gian trong máy vi tính, cả người nhất thời trở nên tỉnh táo hơn nhiều, bởi vì bây giờ đã là 2 giờ rưỡi chiều rồi, không hề nghi ngờ đã qua thời gian nghỉ giữa trưa.


  "Trời ơi, mình nên làm gì bây giờ đây!"


  Khúc Ưu Ưu nhìn tổng thanh tra của cô với một bộ dạng sợ hãi khóc không ra nước mắt, tổng thanh tra hừ lạnh một tiếng nói:


  "Nhanh chóng mang theo hồ sơ tôi nhắc cô chuẩn bị trước đó đi đến phòng họp."


  "Vâng, em đi qua ngay đây."


  Cầm theo một số văn kiện đã được chuẩn bị xong từ lâu, Khúc Ưu Ưu chật vật đi theo sau lưng tổng thanh tra, rời khỏi bộ phận kinh doanh giữa ánh mắt quái dị của các đồng nghiệp khác.


  Đi theo tổng thanh tra cử hành cuộc họp, làm xong bản tóm tắt nội dung hội nghị, Khúc Ưu Ưu lại có được một chút thời gian nghỉ ngơi, mà lúc này xấp xỉ gần đến giờ tan ca.


  Lại nói tiếp thì mặc dù cô có phần buồn ngủ, nhưng một chút cũng không muốn về nhà, cho nên theo tổng thanh tra đi tiếp đãi các nhà quảng cáo trái lại cũng là một lựa chọn tốt. Thế nhưng chờ đến khi tiếp đãi xong rồi, cô lại không còn chỗ nào có thể đi được nữa, cũng chỉ có thể thành thành thật thật quay về nhà.


  Khúc Ưu Ưu do dự một hồi, cuối cùng quyết định gọi điện thoại cho chị cả Võ Đình Đình của cô, hỏi xem một chút đêm nay cô có thể đến chỗ cô ấy ngủ hay không.


  "Chị cả tan sở chưa?"


  "Nhanh thôi, chị đang thu dọn đồ đạc chuẩn bị rời đi đây, còn em, hôm qua không sao chứ?"


  "Không có chuyện gì cả, chỉ là đầu có chút đau thôi, việc này... Buổi tối Đại Vĩ có đến chỗ chị ở lại không?"


  "Anh ấy ra khỏi nhà rồi, buổi tối quay lại chỗ chị, thế nào, em muốn đến đây ngủ với chị hay sao?"


  "Ha ha, em chính là đang nghĩ như vậy đấy, bất quá buổi tối em phải theo tổng thanh tra đi chiêu đãi mấy nhà quảng cáo, có thể sẽ rất khuya mới đến chỗ của chị được."


  "Không sao cả, dù sao thì chị cũng muốn làm một đề án, lúc đó vừa làm vừa chờ em cũng được."


  Cúp điện thoại của Võ Đình Đình, trong lòng Khúc Ưu Ưu may mắn thở phào nhẹ nhõm, lại nói tiếp nếu như không phải bạn trai của Võ Đình Đình ra khỏi nhà, cô thật sự là không có cách nào đi đến đó, bởi vì chỗ Võ Đình Đình thuê cũng là một gian nhà trọ nhỏ, chỉ có một phòng ngủ lớn.


  Giải quyết xong chỗ đi lại buổi tối rồi, nỗi buồn phiền ở nhà của Khúc Ưu Ưu cũng bay biến mất, lúc này trong lòng chỉ còn lại cầu khẩn cho buổi tiệc thân mật buổi tối có thể nhanh chóng kết thúc.


  Thế nhưng không như mong muốn chính là, cô đi theo tổng thanh tra không chỉ chiêu đãi mấy nhà quảng cáo uống rượu ăn tiệc thôi, sau đó còn đi đến hộp đêm.


  Mấy nhà quảng cáo này đều rất hèn hạ bỉ ổi, thậm chí sau khi có được email của cô rồi, sau đó còn khốn nạn đến mức muốn tìm cô đi mướn phòng ngủ.


  Nhìn những cô gái phong trần đứng thành ba hàng, từng cô gái đều trang điểm rất đậm, trong lòng Khúc Ưu Ưu vừa mâu thuẫn đồng thời cũng nhớ đến Mã Lương Siêu, lúc bình thường không phải cũng làm chuyện này sao?


  Từng người một bên công ty quảng cáo kêu gái ra ngồi chung với bọn họ, trong quá trình bọn họ lại luôn nói đùa rằng muốn tìm một anh đẹp trai nào đó ngồi với Khúc Ưu Ưu, nhưng lại bị Khúc Ưu Ưu từ chối.


  Lúng túng ngồi ở một góc ghế salon, Khúc Ưu Ưu cảm thấy trường hợp này thật sự không thích hợp với một cô gái như cô lúc này, nhiều lần cô rất muốn mở miệng hỏi tổng thanh tra rằng cô có thể về hay không, thế nhưng nghĩ đến mình vừa mới lên chức trợ lý, đồng thời làm cũng đặc biệt như nhau, cô e sợ cho tổng thanh tra sẽ càng không hài lòng với mình hơn nữa, cho nên cô cũng chỉ có thể cố gắng ở lại nơi này trong tình trạng một giờ dài như một năm.


  Cả mấy người bọn họ bao gồm cả tổng thanh tra vừa đùa giỡn chơi trò chơi với mấy cô gái kia, vừa đến trò uống rượu giao bôi, lúc đầu còn chưa quá phận, nhưng không được bao lâu lại bắt đầu tình chàng ý thiếp, nhìn thấy cảnh đó trong lòng Khúc Ưu Ưu cảm thấy rất buồn nôn.


  Khi trong khi cô đang tận lực dời sự chú ý của mình về hướng khác, tổng thanh tra của cô đột nhiên nhìn qua cô vẫy vẫy tay, ra hiệu cho cô đến đó.

  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑
  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
  heykatykill and Hàn Gia Băng like this.
 10. 38,013
  13,960
  783
  Karl Schmidt

  Karl Schmidt
  »๖Mỹ ɧầɥ Ʋươɳǥ«
  Đầu óc có bệnh
  Administrator

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑
  ๖ۣۜQuyển 16
  Chương 5: Truy Hỏi
  Dịch: Hàn Phong Vũ
  Nguồn: truyencuatoi.com
  Mời đọc
  Khúc Ưu Ưu không biết giám đốc gọi cô qua đó làm gì, còn tưởng rằng là muốn kêu cô đi ra ngoài mua thuốc lá, kết quả khi cô đến nơi rồi sau đó giám đốc lại nói với cô, ở đây không còn việc gì nữa, cô có thể trở về nhà.


  Khúc Ưu Ưu nghe xong tức khắc cảm thấy vô cùng vui vẻ, có điều cô không dám biểu hiện ra, chỉ mỉm cười gật đầu một cái rồi cầm túi xách rời đi.


  Lúc ra khỏi hộp đêm đã hơn một giờ sáng, Khúc Ưu Ưu không biết Võ Đình Đình có ngủ hay không, cảm giác như đã trễ vậy rồi mà còn đến nhà cô ấy cũng không tốt lắm.


  Vì vậy nên sau khi suy nghĩ một chút, cô cảm thấy vẫn nên về nhà trước rồi tính, có điều cô chưa kịp bắt xe thì điện thoại di động trong túi xách lại rung lên.


  Cô lấy điện thoại di động trong túi xách ra xem, khi thấy người gọi điện thoại đến là Võ Đình Đình, cô vội vàng nhận điện:


  "Chị cả, chị vẫn chưa ngủ sao?"


  "Vẫn chưa đâu, chị còn phải hoàn thành đề án để ngày mai giao cho sếp, bên em xong việc chưa vậy?"


  "Xong rồi, em đang nghĩ là chị ngủ rồi, đang nghĩ nên tự đón xe về nhà mình đấy chứ."


  "Chị không nói chị phải làm đề án đến tận khuya hay sao, bây giờ em đang ở đâu vậy?"


  "Em đang ở chỗ hộp đêm Bách Hoa, ai."


  "Em nhanh chóng bắt xe đến đây đi, bên kia rất ồn ào, lên xe rồi thì gọi điện thoại lại cho chị."


  Đi tới đầu phố, Khúc Ưu Ưu lại đưa tay bắt một chiếc xe taxi, không biết là do ảo tưởng của cô hay thật sự đúng như vậy, cô luôn có cảm giác ánh mắt của người tài xế taxi khi nhìn cô không mang chút ý tốt. Sau đó cô lấy điện thoại di động ra gọi lại cho Võ Đình Đình, lúc này trong lòng mới yên tâm được một chút.


  Trên đường đi, gã tài xế taxi vẫn luôn tìm đề tài nói chuyện phiếm với cô, sau khi hàn huyên được mấy câu rốt cuộc Khúc Ưu Ưu cũng hiểu rõ vì sao người tài xế taxi này luôn cho cô cảm giác không chút ý tốt nào, bởi vì gã tài xế này hoàn toàn xem cô như "bảo bối" trong hộp đêm, cho nên chuyện trò đưa đẩy cũng tương đối trắng trợn.


  Khúc Ưu Ưu cũng lười phản ứng lại gã, bởi vì người ta suy nghĩ như vậy rồi cô càng không muốn giải thích, càng tranh luận thì càng như tát vào mặt mũi của mình.


  Có điều cũng không thể tránh người này lại nghĩ như vậy, có cô gái đúng đắn nào mà lại đi ra khỏi hộp đêm vào lúc hơn nửa đêm chứ, cho dù có đổi lại là cô thì chỉ sợ cũng sẽ suy nghĩ như vậy thôi.


  Hữu kinh vô hiểm bước từ trên xe xuống, gã tài xế còn không quên nói muốn xin số điện thoại của Khúc Ưu Ưu, rất có ý tứ như muốn thương lượng giá hữu nghị một chút, Khúc Ưu Ưu trừng mắt nhìn gã một cái, lại bước nhanh như chạy vào tiểu khu, sau đó đi vào trong hàng hiên.


  Vào thang máy đi tới tầng hai mươi tám.


  Khúc Ưu Ưu bước ra khỏi thang máy, kết quả không biết có phải do tiếng điều khiển đèn bị hỏng hay không, không cần biết cô có giậm chân mạnh thế nào đi nữa thì cũng không thấy đến một ngọn đèn sáng lên, cả đoạn hành lang chìm trong bóng tối tĩnh lặng như tờ, dường như còn phát ra một luồng tử âm hàn.


  Khúc Ưu Ưu mở chức năng đèn pin trên điện thoại di động lên, đi theo ánh sáng đến trước cửa nhà Võ Đình Đình, cô đưa tay gõ nhẹ vài cái lên cửa, giọng vói của Võ Đình Đình lại vọng ra từ sau cửa:


  "Ưu Ưu, là em sao?"


  "Chị cả, là em đây."


  Nghe giọng của Khúc Ưu Ưu, Võ Đình Đình mới cẩn thận mở cửa phòng ra, chào Khúc Ưu Ưu rồi nói:


  "Mau vào đi."


  Sau khi vào rồi đóng cửa phòng lại, Khúc Ưu Ưu không khỏi nhìn Võ Đình Đình lên tiếng hỏi:


  "Tiếng đèn điều khiển trong hành lang của nhà chị vì sao lại bị hỏng vậy, cả một đoạn tối đen như mực thật sự làm em sợ muốn chết."


  "Hư hỏng sao? Buổi tối khi chị quay trở lại vẫn còn rất tốt mà?"


  Ngồi trên ghế salon, Võ Đình Đình đưa cho Khúc Ưu Ưu một ly nước ấm rồi có chút không quá cao hứng nói:


  "Giám đốc của em sao lại là cái thứ không phải như vậy chứ, loại sếp gì mà dẫn một cô gái như em đi đến hộp đêm cho được, thật là một tên cặn bã điển hình, thật sự không yên tâm được!"


  "Ai, những chuyện thế này cũng không thể nào hoàn toàn trách ông ấy, dù sao cũng là tiếp đãi mấy nhà quảng cáo, bình thường khi vận chuyển bộ phận kinh doanh còn phải dựa vào bọn họ, đến một chuyến này nhất định phải hầu hạ cho thật tốt. Mà em lại là phụ tá của ông ấy, ông ấy không dẫn theo em đến đó thì cũng không ai dẫn theo cả đâu, bọn họ còn chưa đi chơi bời xong, nhưng lại để em về trước."


  "Đoán chừng có em ngồi đợi ở đó, bọn họ mới không tiện làm những chuyện quá đáng hơn, những loại đàn ông có tiền này không được bao nhiêu người tốt hết."


  Lúc này Võ Đình Đình cũng ngồi xuống, với giám đốc của Khúc Ưu Ưu hoàn toàn không có đến chút ấn tượng tốt nào.


  "Một khi có tiền trong tay rồi thì đàn ông rất dễ trở nên đồi bại, không có tiền thì thật không có chút tiền đồ nào, lại nói tiếp thì cái này cũng thật sự quá khó lựa chọn, dù sao đi nữa nếu em cứ tìm một người đàn ông bình thường, trên chất lượng sinh hoạt thì rất khó đến mức bảo đảm, hơn nữa mức độ ảnh hưởng lên con cái sau này cũng rất cao."


  "Em nghĩ trái lại vẫn rất nhiều, dù sao đi nữa cũng không có nhiều nhu cầu theo đuổi tình yêu lắm, tìm một người như Đại Vĩ này là được, vẽ ra được một cuộc sống yên ổn."


  "Anh Đại Vĩ thật tốt bết bao nhiêu, không những chăm sóc mà còn thiện giải nhân ý, quả thật rất phù hợp với tiêu chuẩn của chị."


  Khúc Ưu Ưu nói xong thì cười một tiếng, Võ Đình Đình nghe xong cũng rất thoải mái, liếc Khúc Ưu Ưu một cái trắng mắt nói:


  "Nói cho em biết cũng đừng nên ưu tiên chọn người ăn nói dễ nghe, chị cả của em đây cũng không phải người có khẩu vị như vậy đâu."


  Hai chị em nói chuyện phiếm một hồi lâu sau, không biết lúc nào mà đồng hồ đã điểm hai giờ sáng, Võ Đình Đình vừa nhìn thời gian nhận ra đã trễ thế này rồi, lúc này cô cũng không nói nhiều với Khúc Ưu Ưu thêm nữa, chỉ vội vàng thúc dục:


  "Được rồi, không nói chuyện thêm nữa nhé, nếu không thì ngày mai không có cách nào đi làm nổi đâu, nhanh tắm một cái rồi lên giường ngủ đi."


  "Em không mang theo gì cả, tắm rồi cũng chỉ có thể dùng đồ của chị, chị sẽ không ghét em chứ?"


  "Em mau tránh sang một bên đi, thời còn học đại học thì chỉ có em dùng đồ của chị nhiều nhất, trước đó chị có tắm rồi nên sẽ không tắm lại nữa."


  Võ Đình Đình nói xong thì đi thẳng đến bên mép giường, Khúc Ưu Ưu lại cởi hết quần áo đi vào phòng vệ sinh, chỉ chốc lát sau tiếng nước chảy "ào ào" đã vọng ra ngoài.


  Võ Đình Đình vốn định cứ như vậy mà ngủ đi, nhưng không biết tại sao, trong đầu lại chợt nghĩ đến chuyện tối hôm qua, nghi ngờ không khỏi dâng lên lần nữa.


  Ngồi xuống trên giường, ngã người ra dựa vào đầu giường, Võ Đình Đình muốn chờ Khúc Ưu Ưu tắm rửa xong ra ngoài sẽ hỏi một chút về chuyện tối hôm qua.


  Bởi vì không gội đầu, chỉ là vọt vào tắm rồi thôi, nên rất nhanh sau đó Khúc Ưu Ưu đã lau khô người ra khỏi phòng vệ sinh, vốn cô tưởng rằng Võ Đình đình đã ngủ trước rồi, nên khi nhìn thấy Võ Đình Đình đang chờ cô, lúc này lại không khỏi có chút kinh ngạc.


  "Chị cả, vì sao chị vẫn chưa ngủ?"


  "Còn chưa tới trình độ không thể kiên trì nổi mà ngủ trong một giây."


  "Có phải hôm nay Đại Vĩ không có ở nhà, không ai ôm chị nên ngủ không được không? Chuyện như thế này em hoàn toàn có thể làm thay."


  Khúc Ưu Ưu nói xong rồi quay về phía Võ Đình Đình cười xấu xa hai tiếng, Võ Đình Đình liếc cô một cái, sau đó lại hỏi đến chuyện tối hôm qua:


  "Lại nói tiếp chuyện tối hôm qua ở nhà em, rốt cuộc em đã thấy gì vậy? Chị vẫn cảm thấy sự thật không giống những gì em nói."


  Nghe Võ Đình Đình truy hỏi chuyện này, vốn là trên khuôn mặt Khúc Ưu Ưu còn mang nụ cười tức khắc trở nên khó coi hơn nhiều, cô chần chừ một chút, sau đó lắc đầu nói:


  "Là chị suy nghĩ nhiều rồi chị cả, lúc đó em thật sự chỉ là vì uống quá nhiều mà thôi, cho nên mới sinh ra ảo giác.


  Chị ngẫm lại xem, nếu em thật sự thấy chuyện gì không hay ho, còn có thể không nói chuyện với chị được hay sao?"


  "Nói cho em biết tiểu Ưu Ưu, em đừng lừa gạt chị."


  Võ Đình Đình vẫn ôm nghi ngờ về lời nói của Khúc Ưu Ưu, có điều sau rất nhiều lần không hỏi ra cũng khiến suy nghĩ tiếp tục truy hỏi đến cùng trong đầu cô hoàn toàn bay biến hết, lúc này lại thấy cô kéo chăn, sau đó quay về Khúc Ưu Ưu đang đứng ở bên mép giường nói:


  "Đừng phơi mông trần đứng đó nữa, nhanh chóng lên giường đi ngủ đi, chị phải tắt đèn nữa."


  Nói xong, Võ Đình Đình lại đưa tay tắt đèn ngủ ở phía đầu giường, bóng tối thoáng chốc tràn khắp gian phòng.

  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑
  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này