[Đô Thị] Ác Linh Quốc Gia _ Trong nháy mắt cười cười

Thảo luận trong 'Truyện Hoàn Thành' bắt đầu bởi Hàn Gia Băng, 9/6/16.

Lượt xem: 144,091

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Witch

  Witch
  » ๖ۣۜTạm ๖ۣۜBiệt«

  Tham gia ngày:
  9/2/16
  ۩۞۩—»*~ ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—۩۞۩

  ۣۜQuyển 3: Hắc thủy

  Chap 05

  Dịch: Tống Thiệu Lâm _ Nhóm dịch PHL

  Biên: Witch _ Nhóm dịch PHL

  Nguồn: Truyện của tôi

  Mời đọc
  Hạ Thiên Kỳ không hề biết hai người dưới lầu đang đàm luận về hắn, lúc này hắn ngâm mình trong bồn tắm, cảm giác thật sảng khoái.

  Tựa vào thành bồn tắm, hắn vươn tay ra hai bên, chỉ để lộ nửa người khỏi mặt nước, cảm giác toàn thân như sắp tan vào dòng nước.

  "Thời gian qua, bây giờ mới có cảm giác làm người."

  Hạ Thiên Kỳ thoải mái nhắm mắt lại, ngoài miệng nhịn không được cảm khái một câu. Lúc vừa nói xong, hắn lại giật mình nghĩ tới điều gì đó, nên lập tức đứng dậy

  Cúi đầu xem xét, hắn phát hiện mình lại quên lấy cái đồng hồ báo điểm vinh dự kia.

  "Cái này chắc hẳn có chống nước nhỉ?"

  Chưa chắc chắn nên Hạ Thiên Kỳ vỗ vỗ vào mặt đồng hồ, sau đó mới thở phào nhẹ nhõm, phát hiện đồng hồ cũng không bị nước ngấm vào mà có vấn đề, hoặc là nói cái này có khả năng chống nước.

  Chìm vào trong nước lần nữa, hắn đưa cổ tay lên gần mắt, sau đó nhìn đến thanh năng lượng. Hắn nhớ rõ, lần trước hắn còn chưa xem hết các công dụng của thanh năng lượng này.

  Lần trước chỉ mới xem cái kiểm tra thể chất, tuy nhiên mình chỉ kiểm tra thể chất ác linh, vậy thì có phải cái chức năng không có tác dụng hay không?

  Hạ Thiên Kỳ vừa nghi ngờ, vừa ấn mở
  Mời đọc
  Kiểm tra năng lượng tiếp theolại bất ngờ xuất hiện ba cột nhiệm vụ khác nhau, theo thứ tự làÁp chế ác linh, Điều khiển thể chất Cường hóa thể chất.

  Sau khi nhìn thấy ba thanh năng lượng kia xuất hiện, đầu tiên hắn ngẩn người, ngay sau đó nhớ đến lời nhắc nhở của Phó Hải Nghĩa trước đó , nói hắn nên suy nghĩ tăng năng lực của mình lên trước hết ứng trước áp chế cho quen thuộc với thể chất của hắn, sau đó mới cường hóa thể chất lên,

  Mặc dù nhớ tới lời nhắc nhở của Phó Hải Nghĩa, nhưng hắn lại hoàn toàn không biết
  Áp chế ác linh】,【Điều khiển thể chất. Hắn thăm dò ấn mở Áp chế ác linh, mặt đồng hồ nhanh chóng chuyển sang giao diện mới.

  Ác linh uy hiếp 50%, có muốn lập tức tiến hành áp chế không? Mỗi lần sẽ tiêu hao 1 điểm vinh dự.

  " Hóa ra là JB, mẹ kiếp đắt vãiiiii, áp chế một lần tận 1 điểm vinh dự, tao cố gắng lắm cũng chỉ mới có 3 điểm. Sau ngày khảo hạch còn được 10 điểm, sao mày không cướp luôn đi!!!!!

  Khi thấy "Chi phí" cần cho áp chế, Hạ Thiên Kỳ lập tức phát điên, chuyện này đối với hắn không khác gì cướp của cả.

  Trừ cái đó ra, hắn cũng để ý đến một dòng chữ khác, ác linh uy hiếp 50% có nghĩa là gì?


  Hắn nhớ rõ Phó Hải Nghĩa có nói qua, trong cơ thể hắn mặc dù ác linh với hắn không khác nhau, nhưng bản thân lại tồn tại oán niệm rất lớn, đồng thời cơn oán niệm này rất dễ bộc phát, phải tiến hành áp chế mới được, không thể đợi đến ngày nó bộc phát thân thể sẽ đánh mất thần trí, hoàn toàn sẽ bị lực lượng ác linh kia điều khiển, rồi biến thành một con quỷ.

  “Chẳng lẽ 50% là có ý xác suất ác linh oán niệm trong cơ thể mình bộc phát đến 50%!!!"

  Chết tiệt, không phải xác suất một nửa rồi sao.

  Vừa nghĩ đến mình sẽ có bộ dạng đó, Hạ Thiên Kỳ cảm thấy nước tắm đang ấm áp bỗng trở nên lạnh buốt, hắn sợ run cả người, không muốn tiếp tục tắm nữa.

  Tuy nhiên hắn lấy lại tình tĩnh rất nhanh, dù sao đây cũng chỉ là hắn suy đoán mà thôi, cũng không có bằng chứng nào có thể chứng minh. Mà hắn cũng có điểm vinh dự, nếu không được thì chấp nhận tiêu hao 1 điểm .

  Tạm thời không cần quan tâm đến cái
  Áp chế ác linh này, Hạ Thiên Kỳ chú ý đến Điều khiển thể chất bên trên, mở ra một thanh năng lượng.

  Sau đó màn hình giao diện hiện lên.

  mức độ điều khiển thể chất thuần thục: 0. Bạn có muốn nâng cấp không? Mỗi lần sẽ tiêu hao 1 điểm vinh dự.

  "Chết tiệt, cái thứ này rõ ràng là đến cướp của mà, con bà nó độ thuần thục chỉ có 0 thôi sao???? Cái quỷ này điều khiển làm sao đây, chơi như Warcraft à???"

  Một lần nữa bỏ qua
  Điều khiển thể chất bên trong phân cột, Hạ Thiên Kỳ tiếp tục ấn mở cái hắn mong muốn nhấtCường hóa thể chất .

  Cường hóa thể chất ác linh.

  Tốc độ / lực lượng / lực phản ứng 0

  Thính giác / thị giác 0

  Cảm giác lực/ hồi sức 0

  Mỗi lần cường hóa mất 2 hai điểm vinh dự.

  Xin mời chọn đối tượng cần cường hóa.

  “Mỗi lần cần 2 điểm vinh dự???”

  Hạ Thiên Kỳ khó khăn nuốt nước bọt, sau đó phát hiện 2 điểm vinh dự không thể dùng cường hóa tất cả cái này. Nói cách khác, nếu hắn muốn tăng (tốc độ / lực lượng / lực phản ứng), và (cảm giác lực / hồi sức), hắn phải tốn tới 4 điểm vinh dự .

  Nếu như tăng lên 4 hạng, một lần cường hóa là 8 điểm vinh dự .

  Bây giờ nhớ lại, chả trách lúc hắn nói sau này có cơ hội sẽ biến thành siêu nhân, Phó Hải Nghĩa liền cười nhạo hắn, rõ ràng là cười chê hắn có ý nghĩ viễn vông.

  Tuy nhiên, có lẽ công ty thần bí này vì hắn mà cung cấp điều kiện như vậy, nhưng điều kiện trước tiên là hắn phải sống sót để tích lũy số điểm vinh dự lớn như thế. Chuyện này, cần phải trải qua bao nhiêu lần làm nhiệm vụ thì hắn mới có thể sử dụng chức năng cường hóa bản thân và áp chế ác linh đây?

  Nghĩ lại chuyện này càng không thể thực hiện được.

  Nghĩ vậy, Hạ Thiên Kì cảm thấy đây là một cái bẫy, mà mình còn ngu ngốc chui đầu vào.

  Thể chất của hắn là ác linh, cho nên không thể học tập phép giết quỷ, chỉ có thể đi theo con đường cường hóa. Mặc dù nghe rất ngốc, nhưng điểm vinh dự cường hóa lại cao quá mức, nói cách khác hắn vốn dĩ không mạnh lên nổi.
  Chuyện này giống như nói cho hắn biết, cậu sắp sẽ trở thành người vô cùng giàu có, nhưng điều kiện trước hết là cậu cần lấy hết tiền từ trong ngân hàng. Cái này là rảnh rỗi nên mới đùa với hắn mà!

  Nói cách khác, nhiệm vụ linh dị tiếp theo hắn vẫn như cũ muốn lấy thân phận một người bình thường tiến hành tham dự, mà không cách nào làm được dựa vào năng lực giết quỷ của mình.

  “Lần này mình xem như kết thúc mọi chuyện.”

  Mặc dù lẩm bẩm như vậy , nhưng trong lòng của hắn rất muốn có kỳ tích, cảm thấy trong mỗi lần cường hóa, tự thân hắn sẽ có được rất nhiều khả năng, vậy nên hắn thử cường hóa (tốc độ / lực lượng / lực phản ứng) một hạng.

  Lúc hắn đồng ý cường hóa thì rất nhanh, hắn chỉ cảm thấy một dòng điện đột nhiên đi qua thân thể của hắn, tiếp theo ý thức của hắn bị đình trệ, nhưng rất nhanh chóng trở lại bình thường.

  Ngơ ngác nhìn hai tay của mình, Hạ Thiên Kỳ thử nhéo cảm thấy không có gì bất thường, sau đó hắn liền từ trong bồn tắm đi ra đến trước bồn rửa tay .

  Bồn rửa tay làm bằng đá cẩm thạch, rất cứng, nghĩ thế, Hạ Thiên Kỳ hung hăng cắn răng đấm mạnh xuống thành bồn rửa tay, sau đó...... hét thảm một tiếng.

  Thành bồn rửa tay vẫn không hề hấn gì.

  "Chết tiệt, JB cái quái gì! Một chút cũng không dùng được !"

  Hạ Thiên Kỳ cầm cái tay đau không ngừng mắng, mặc dù hiện tại (tốc độ / lực lượng / lực phản ứng) của hắn số hạng bên trên đã từ "0" biến thành "1”.

  Ngây ngốc ngồi bên trên bồn rửa tay, phải mất rất lâu, Hạ Thiên Kỳ mới miễn cưỡng bỏ qua cảm giác thất vọng trong lòng mình, thậm chí nén xuống cả sự tức giận, sau đó nhìn vào thanh năng lượng còn sót lại.


  ۩۞۩—»*~ ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—۩۞۩

  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
  Last edited by a moderator: 25/2/17
 2. Witch

  Witch
  » ๖ۣۜTạm ๖ۣۜBiệt«

  Tham gia ngày:
  9/2/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑

  ๖ۣۜQuyển 3: Hắc thủy

  Chap 06: Quyền hạn quản lý


  Dịch: Witch _ Nhóm dịch PHL

  Nguồn: Truyện của tôi


  Mời đọc
  Chương 06: Quyền hạn quản lý.

  Tuy nói thì nói vậy, nhưng trên thực tế chỉ còn lại thanh năng lượng [viên chức] là hắn chưa xem qua.


  Ấn mở cái thanh năng lượng này, phía trên mặt đồng hồ lại giống như cái lò xò, bỗng nhiên hiện ra một bảng phân cột rất dài.

  Theo thứ tự từ thấp đến cao là:

  (viên chức phổ thông)

  (giám sát)

  (giám sát cấp cao)

  (quản lý)

  (quản lý cấp cao)

  (tổng thanh tra)

  (???)

  Lúc này, trên mặt đồng hồ xuất hiện một loạt cột chức vị, Hạ Thiên Kỳ đối với những cái này cũng không có gì lạ lẫm, bởi vì lúc ở văn phòng Hoàng Kim, Phó Hải Nghĩa đã đề cập qua với hắn một lần. Vốn dĩ là hắn không đủ quyền hạn để xem được cái dòng (???) kia trên màn hình.

  Mà có thể, đây cùng chính là nguyên nhân mà bọn người Phó Hải Nghĩa nghi ngờ đứng trên tổng thanh tra còn có Boss.

  Quả thật, đối với chuyện này, Hạ Thiên Kỳ còn cảm thấy rất ngạc nhiên, nhưng nghĩ lại mình vừa mới trở thành nhân viên chính thức, thể chất ác linh của bản thân cũng còn rất yếu, vậy nên hắn chỉ đành nén xuống những sự nghi ngờ với các loại chức vị này.

  Dù sao thì giám sát Phó Hải Nghĩa cũng không biết quá nhiều việc, mà hắn lại chỉ là một nhân viên nhỏ bé như vậy, cần gì phải thăm dò quá nhiều.

  Ngoại trừ chức vị (viên chức phổ thông) ở dưới cùng là sáng ra, các chức vị cao hơn đều tối lại, tuy nhiên lúc hắn thử ấn một cái, thì phát hiện có thể ấn vào hai cột.

  Một cột là (viên chức phổ thông), cột còn lại là chức vị (giám sát).

  Đầu tiên, Hạ Thiên Kỳ ấn mở cột (viên chức phổ thông), sau khi ấn xong, xuất hiện một đoạn văn bản rất rõ ràng.

  "1. Cung cấp chỗ ở.

  2. Cung cấp ký túc xá

  3. Cung cấp công ty bảo hộ, lúc tham gia nhiệm vụ linh dị sẽ không bị người ngoài quấy nhiễu.

  4. Cung cấp tiền lương

  5. Cung cấp trợ cấp chữa bệnh và sinh hoạt

  6. Cung cấp tư cách tấn thăng

  7. Cung cấp tăng tư cách bản thân"

  Không còn nghi ngờ gì nữa, 6 điều này là đãi ngộ mà viên chức phổ thông được hưởng, còn về điều thứ 3, cung cấp công ty bảo hộ, ấn vào một cái sẽ xuất hiện một thẻ chứng minh công tác, không rõ ảnh ai trên đó, nếu gặp phải phiền phức thì chỉ cần đưa nó ra. Ngoài ra điều thứ 7, cung cấp tăng tư cách bản thân, hẳn là làm mạnh, hoặc có thể là học tập thuật pháp.

  Nhìn sơ qua một lượt, Hạ Thiên Kỳ nhanh chóng nhấn nút trở lại sau đó ấn mở cột (giám sát).

  Sau khi mở, cũng xuất hiện một đoạn văn bản, tương tự như lúc nãy, tuy nhiên nội dung lại không giống.

  "1. Được hưởng 1 lần quyền lợi yêu cầu cấp trên cứu viện

  2. Hưởng thụ quyền lợi tăng nhiều lần điểm vinh dự

  3. Hưởng thụ quyền lợi trích phần trăm điểm vinh dự đoàn đội

  4. Hưởng thụ quyền lợi tấn thăng

  5. Cung cấp trụ sở riêng

  6. Cung cấp nơi ở

  7. Hưởng thụ quyền của cấp giám sát, nhất định phải chấp hành mệnh lệnh

  8. Phải tuân thủ quy tắc trừng phạt của cấp giám sát

  9. Hưởng thụ toàn bộ quyền lợi của viên chức phổ thông."

  Hạ Thiên Kỳ không chớp mắt một cái, nhìn chằm chằm vào mặt đồng hồ, trái tim không tự chủ mà nảy lên không ngừng, những đãi ngộ mà cấp giám sát được hưởng quả thật cao hơn rất nhiều so với viên chức phổ thông.

  Không chỉ về vật chất, mà còn cả được bảo vệ tính mạng nữa.

  Được hưởng quyền lợi có 1 lần yêu cầu cấp trên cứu viện, giám sát cấp trên hẳn là giám sát cấp cao, so với giám sát thì mạnh hơn rất nhiều, vậy nên loại viện trợ này chẳng khác gì cho phép có nhiều mạng sống để hoàn thành nhiệm vụ vậy.

  Không chỉ vậy, khi giải quyết nhiệm vụ, số điểm vinh dự thu được còn nhiều hơn gấp nhiều lần, ngoài ra lại có thêm phần trăm đoàn đội "Trích phần trăm"!

  Mặc dù hắn không biết "trích phần trăm đoàn đội" sẽ được bao nhiêu, nhưng nếu là 2, 3 điểm cũng rất tốt rồi, tối thiểu, nếu không hoàn thành nhiệm vụ thì cũng có được điểm.


  Còn cái "Hưởng thụ quyền của cấp giám sát, nhất định phải chấp hành mệnh lệnh", thì trước đó Nam Cung Vân đã nói cho hắn biết, vì trong nhiệm vụ quan trọng phải nghe theo sự chỉ huy của cấp trên. Ngược lại, điều "Phải tuân thủ quy tắc trừng phạt của cấp giám sát" thì dĩ diên là có thưởng phải có phạt.

  Nghĩ đến đây, Hạ Thiên Kỳ bỗng giật mình, rốt cuộc trước kia khai trừ Lương Nhược Vân là vì chuyện gì.

  Theo suy đoán của hắn, rất có thể Từ Thiên Hoa còn sống, vì giám sát Lương Nhược Vân xuất hiện, có tám đến chín phần là bởi vì nhận được yêu cầu cứu viện của Từ Thiên Hoa, vậy nên mới có mặt ở nhà trọ Hâm Hoa, tiện đó cũng trợ cứu hắn ta.

  "Xem ra chuyện này Phó Hải Nghĩa cũng không lừa mình, lên chức giám sát quả nhiên tốt hơn rất nhiều so với viên chức phổ thông!"

  Hạ Thiên Kỳ như bị đả kích, khao khát trèo lên cao càng trở nên mãnh liệt hơn.

  Bởi vì không chuẩn bị đồ ăn, vậy nên Hạ Thiên Kỳ không muốn nhịn đói đành phải "ăn bám" Nam Cung Vân, hi vọng cô ta sẽ sắp xếp cho hắn một bữa tối dưới ánh nến.

  Trên thực tế thì Nam Cung Vân cũng rất nhiệt tình, khi Hạ Thiên Kỳ tìm đến cô ta, thì bữa tối cũng đã được chuẩn bị xong.

  Một bữa tối vô cùng xa xỉ với một bàn toàn là "Cua Đồng".

  Đối với Cua Đồng, Hạ Thiên Kỳ mới chỉ được nghe nói chứ chưa được ăn bao giờ, hiện tại nhìn thấy nó, nước miếng không tự chủ cũng tiết ra nhiều hơn, hoàn toàn không thèm khách khí với Nam Cung Vân, cầm đũa lên là cúi đầu ăn đến ăn để.

  Bữa tối hôm nay chỉ có mỗi hai người bọn hắn, Lưu Ngôn Mẫn không đến ăn cùng, theo như Nam Cung Vân nói thì Mẫn Mẫn kia lại không nhịn được mà ra ngoài hẹn hò rồi.

  Vốn dĩ, Hạ Thiên Kỳ nhìn Lưu Ngôn Mẫn không vừa mắt, vậy nên sau khi nghe nói sẽ không chạm mặt hắn, trong lòng không khỏi hoan hô một tiếng, đang ăn cũng cảm giác ngon miệng hơn.

  Trong lúc ăn cơm, Hạ Thiên Kỳ không chỉ liên tục gắp thức ăn mà còn hỏi thăm Nam Cung Vân một số vấn đề liên quan đến thể chất.

  Bởi vì cô ta không liên quan đến thể chất ác linh, vậy nên Hạ Thiên Kỳ chẳng hỏi được bao nhiêu, nhưng ngược lại, hắn lại hiểu rõ hơn về "Thuật pháp".

  Dựa theo lời nói của Nam Cung Vân thì nhân viên công ty được chia làm hai nhóm, một nhóm là gồm những người học tập thuật pháp, nhóm còn lại là những người có được thể chất quỷ vật.

  Trong đó, nhóm người học tập thuật pháp có số lượng rất lớn, chiếm đến 80%, trong khi nhóm có được thể chất quỷ vật chỉ chiếm 20%. Hơn nữa, nhóm người này còn chia ra thành những nhóm nhỏ: thể chất lệ quỷ, thể chất ác linh, và thể chất các loại oan hồn.

  Có được thể chất quỷ vật cũng xem như là có được lợi thế trời cho, nhưng việc tiêu tốn điểm vinh dự biến thái kia thì rất khó để bọn hắn có thể mạnh lên trong thời gian ngắn, nếu thể chất quỷ vật vượt quá 95% thì trong quá trình làm mạnh, người đó sẽ bị giết chết.

  Nhưng nói đi cũng phải nói lại, 5% còn lại kia quả thật mạnh đến đáng sợ.

  Tuy nhiên, dù sao đó cũng chỉ là số ít, đại đa số nhân viên đối phó với quỷ vật vẫn là dựa vào thuật pháp.

  Nói thẳng ra thì thuật pháp chính là phép trừ quỷ, cũng có thể gọi là thuật khu quỷ, thuật hàng ma, tóm lại đều được dùng để đối phó với quỷ vật.

  Nhưng dù thế, muốn học giỏi thuật pháp cũng không phải là điều dễ dàng, vẫn phải tiêu tốn điểm vinh dự, bởi vì người ta cần dùng điểm vinh dự để thăng cấp thuật pháp.

  Ví dụ như viên chức phổ thông, khả năng thuật pháp đang ở cấp 1, sau khi đã thuần thục mới có thể tiến hành thăng cấp, mang thuật pháp thăng cấp lên cấp 2.

  Theo độ tăng cấp bậc của thuật pháp thì lực đối phó của nó với quỷ càng mạnh, đồng nghĩa với việc, tiêu tốn điểm vinh dự sẽ trở nên mạnh hơn.

  Tùy thuộc vào phước trời ban, nên cho dù cùng học tập một loại thuật pháp, nhưng mỗi người lại đạt được chiến lực hoàn toàn khác nhau, giống như những trường hợp, có người thì cực kỳ mạnh, nhưng cũng có người lại đặc biệt kém.

  Nghe Nam Cung Vân nói xong, một lần nữa Hạ Thiên Kỳ không khỏi cảm thán tầm quan trọng của lộc trời ban.

  Cố gắng nắm bắt điểm trọng yếu, nhưng lại không có khả năng trời cho, thì kết quả thu được nhất định sẽ rất mơ hồ.


  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑

  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
 3. Witch

  Witch
  » ๖ۣۜTạm ๖ۣۜBiệt«

  Tham gia ngày:
  9/2/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑

  ๖ۣۜQuyển 3: Hắc thủy

  Chap 07: Cô gái tự sát

  Dịch: Witch _ Nhóm dịch PHL

  Nguồn: Truyện của tôi

  Mời đọc
  Chương 07: Cô gái tự sát

  Ăn cơm cùng người đẹp, thời gian luôn trôi qua rất nhanh, Hạ Thiên Kỳ cảm thấy mới ngồi vào ăn đó thôi vậy mà đã mười rưỡi tối rồi.

  Bởi vì Nam Cung Vân có thói quen ngủ sớm để giữ gìn nhan sắc, hơn nữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi của cô ta rất có quy luật, vậy nên, mặc dù hắn muốn tiếp tục trò chuyện, nhưng chỉ đành thức thời mà dừng lại.

  Trở về phòng ngủ một lần nữa, cởi giày nằm ngửa lên chiếc giường tròn mềm mại, Hạ Thiên Kỳ cảm thấy cả thế giới như đã yên tĩnh trở lại, bên tai chỉ còn lại tiếng hít thở đều đều của hắn.

  Cứ như vậy, ngơ ngác nhìn lên trần nhà, cũng không biết là trôi qua bao lâu, Hạ Thiên Kỳ mới giật mình nhớ ra chuyện gì đó, sau đó ngồi bật dậy, nhảy xuống giường.

  Mở chiếc máy tính đặt cạnh giường lên, đăng nhập vào tài khoản QQ của hắn, Hạ Thiên Kỳ phát hiện, tên QQ của ông ngoại hắn đang sáng, hắn không biết là, vì ông ấy mà mẹ hắn đã luôn treo tài khoản như vậy.

  Ấn vào khung chat với ông mình, Hạ Thiên Kỳ gửi tin nhắn đi:

  "Ông ngoại?"

  Sau khi gửi tin nhắn đi, Hạ Thiên Kỳ lập tức rơi vào trạng thái thấp thỏm chờ đợi, hi vọng cha của hắn cũng đang ngồi trước màn hình máy tính.

  Vốn dĩ, hắn rất muốn liên lạc với ông hắn là bởi vì, bùa hộ thân lúc trước ông ngoại cho hắn quả thật đề phòng quỷ vật rất hiệu quả, có thể dùng để làm vật bảo mệnh.

  Hơn nữa, thể chất ác linh của hắn khó mà mạnh lên trong một thời gian ngắn, muốn đợi ngày nó mạnh hơn, thì cũng không thể thiếu những vật bảo hộ này.

  Mặc dù hắn không biết bùa hộ thân là do ông ngoại hắn tự làm, hay là nhờ vào đâu mà có được, nhưng bất kể là như thế nào, cháu trai như hắn rơi vào tình trạng sinh tử, chẳng lẽ người làm ông thấy chết mà không cứu sao?

  Hạ Thiên Kỳ cảm thấy bất an, trái tim cũng rung lên không ngừng, rất lâu sau thì khung chat mới nhảy lên tin nhắn trả lời:

  "Ngày nào cũng ông ngoại, ông ngoại, tại sao không nghĩ đến mẹ mày hả?"

  "Xong đời." Hạ Thiên Kỳ đọc tin nhắn vừa đến, bất đắc dĩ cười khổ một tiếng, không thể ngờ được QQ vẫn là do mẹ hắn treo giùm.

  "Mẹ à, mẹ có thể đừng dùng QQ của ông ngoại được không? Hơn nữa, con tìm ông là vì có chuyện quan trọng mà."

  "Mẹ cũng không muốn dùng đâu, mấu chốt là ông mày buộc mẹ phải giúp ông treo để lên cấp, nếu mẹ không treo giúp, đợi đến lúc ông thấy tăng cấp không tăng nhất định sẽ mắng mẹ đó."

  "Chuyện này, mẹ đưa QQ của ông cho con, con giúp ông treo nhé?"

  "Cái thằng này, mày đừng nói sang chuyện khác, còn chưa nói, mày tìm ông có chuyện gì vậy?"

  "Là con có một số chuyện cần ông chỉ dạy, nếu ông trở về mẹ phải nói cho con biết đó."

  "Đúng là hai ông cháu mà, đều ra vẻ thần bí này nọ. Mày muốn giúp ông treo QQ đúng không?"

  "Ừm."

  "Vậy xem như chuyện này bàn giao cho mày, mày mà quên, ông sẽ nổi giận đấy."

  "Mẹ cứ yên tâm, con bình thường cũng không có việc gì làm, sẽ giúp ông treo mà."

  "..."

  Sở dĩ, Hạ Thiên Kỳ muốn biết mật khẩu tài khoản QQ của ông hắn không phải là vì thật sự muốn giúp ông ấy treo tài khoản, mà là hắn nghĩ, trong danh sách bạn bè của ông hắn nhất định sẽ có mấy vị bạn tốt "hiểu công việc", không chừng còn có thể giúp đỡ hắn.

  Nuôi trong đầu mục đích này, Hạ Thiên Kỳ đăng nhập vào QQ của ông hắn, tuy nhiên, lúc nhìn vào cột bạn tốt, chỉ thiếu một chút nửa là hắn đã phụt một ngụm máu vào giữa màn hình.

  Bởi vì, danh sách bạn tốt của ông hắn tất cả có ba người.

  Hắn, mẹ hắn và cha hắn nữa.

  "Hạ Thiên Kỳ mình ai cũng không phục, chỉ phục mỗi ông ngoại, phong cách làm việc thật là làm cho người khác không thể hiểu được mà."

  Hạ Thiên Kỳ hoàn toàn vứt cái suy nghĩ này vào thùng rác, ấn vào khung chat của mẹ hắn nói:

  "Thôi mẹ cứ giúp ông ngoại treo QQ thăng cấp đi, con nghĩ lại thì kì thực tập sắp tới chắc chắn sẽ rất bận, không có nhiều thời gian rảnh đâu."

  "Con à, tìm được việc làm rồi sao?"

  "Vâng, cái này đợi sau khi con về nhà, gặp mặt rồi sẽ nói sau ạ, mà mẹ, ngày mai con còn có việc, con..."

  Hạ Thiên Kỳ kiếm cớ thoát khỏi QQ, nếu cứ tiếp tục ở đó, hắn hiểu rất rõ tính của mẹ hắn, nhất định sẽ hỏi cho ra lẽ. Nói là chột dạ cũng đúng, mấu chốt là trong lòng hắn rất xấu xa, cũng không thể nói với mẹ hắn công việc này rất nguy hiểm, có thất mất mạng bất cứ lúc nào.

  Kỳ thật, từ lúc bắt đầu bị cuốn vào vòng xoáy này đến này, người hắn cảm thấy có lỗi nhất chính là mẹ hắn, bởi vì từ nhỏ đến giờ, mẹ hắn chưa bao giờ tạo áp lực cho hắn, yêu cầu duy nhất với chỗ học của hắn chính là muốn hắn được ăn cơm nhiều một chút, rèn luyện tốt một chút, nhất định phải luôn luôn vui vẻ.

  Nhưng bây giờ... Hắn còn không biết tương lai mình sẽ như thế nào nữa.

  Trong lúc Hạ Thiên Kỳ đang cảm thấy có lỗi với mẹ mình, thì tại một vùng thôn quê xa xôi hẻo lánh đang xảy ra một chuyện rất kinh khủng.

  Sấm chớp ầm ầm, giống như từng đợt từng đợt muốn đòi mạng người ta vậy, không được quay vào trong núi.

  Ngay sau đó, mưa cũng càng lúc càng lớn, giống như bao phủ hết trời đất.

  Trên con đường đất đầy những vũng bùn, một cô gái đang rất tiều tụy chậm rãi bước về phía trước. Mỗi bước đi của cô ta đều dùng sức rất lớn, có cảm giác như là giẫm đạp lên những thứ mà cô ta chán ghét vậy.

  Cô ta cứ đi cứ đi, nước mưa bắn xối xả vào người nhưng lại giống như không có cảm giác gì, chỉ như một cái xác không hồn. Mái tóc ướt đẫm bám vào mặt, bám lên cổ, càng làm bộ dáng trong mưa của cô gái càng trở nên mông lung, yếu ớt.

  Mưa càng lúc càng nặng hạt, sấm chớp cũng rền vang hơn.

  Giữa khung trời tối om, giữa trời đất bỗng xuất hiện một vùng sáng, cô gái run rung dừng bước, trước mặt cô ta hiện ra một con sông.

  Ngơ ngác nhìn mặt nước một lúc lâu, sau đó lại bước vội về phía trước, mà không! Nói đúng hơn là đang lao đến dòng sông đằng kia.

  Cô gái đắm mình vào dòng sông, nước đã lên quá đầu gối nhưng cô ta vẫn không có ý định dừng lại, tiếp tục lội ra xa hơn.

  "Tôi dù có chết, cũng không tha cho các người!"

  Nước đã đến hông, cơ thể cô gái cũng vì dòng nước xiết mà bắt đầu mất thăng bằng.

  "Tôi nguyền rủa các người..."

  "Nguyền rủa các người..."

  "Không! Đến! Tốt! Chết!"

  Đột nhiên cô ta ngẩng đầu, nhìn đám mây đen đang che hết bầu trời thét lên một lời nguyên rủa ác độc.

  Sau đó, chỉ trong chớp mắt, thân thể cô ta ngã xuống, sau đó bị nước sông đang cuồn cuộn chảy nuốt sống.

  Tuy nhiên, lời nguyền rủa đầy hận thù trước đó lại không ngừng vang lên ở đây, một lần, lại một lần nữa...

  "Tôi nguyền rủa các người..."

  "Nguyền rủa các người..."

  "Đến... Chết... Không...Thôi!"

  "Đến... Chết... Không...Thôi!"

  ...!!!"

  Hôm qua Hạ Thiên Kỳ ngủ rất muộn, nhưng sáng hôm sau lại dậy khá sớm, không phải là hắn không muốn ngủ tiếp, nhưng hắn cảm thấy mạng sống chỉ có hạn, vậy nên hẳn là phải làm một vài chuyện có ý nghĩa.

  Không chừng nhiệm vụ lần tới, hắn lại phải đột ngột chấp hành lúc, đến lúc đó lại phải trải qua một lần cửu tử nhất sinh, vậy nên hắn phải cố găng mà hưởng thụ từng giây từng phút này.

  Mượn một câu nói kinh điển trong tiểu phẩm kịch nói chính là: "Quá khứ đã trôi qua, hiện tại phải tận dụng từng giây để sống."

  Lúc rời khỏi biệt tự, Hạ Thiên Kỳ cũng không nhìn thấy Lưu Ngôn Mẫn Và Nam Cung Vân, hiển nhiên là hai người kia còn chưa thức giấc, sau khi ra ngoài, hắn gọi một chiếc taxi, dự định đi dạo phố.

  Mua vài bộ quần áo, một ít vật dụng cần cho sinh hoạt, thuận tiện... Đến bệnh viện xem tên chết tiệt Lãnh Nguyệt kia đã chết chưa.

  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑

  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
 4. Witch

  Witch
  » ๖ۣۜTạm ๖ۣۜBiệt«

  Tham gia ngày:
  9/2/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑

  ๖ۣۜQuyển 3: Hắc thủy

  Chap 08: Lần nữa hợp tác

  Dịch: Witch _ Nhóm dịch PHL

  Nguồn: Truyện của tôi


  Mời đọc
  Chương 8: Lần nữa hợp tác

  Bởi vì ra ngoài quá sớm, vậy nên một số cửa hàng còn chưa mở cửa, chuyện này làm cho Hạ Thiên Kỳ cũng tạm thời thay đổi chủ ý, nên dự định đến bệnh viện thăm Lãnh Nguyệt trước.

  Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, đến thăm người bệnh không thể đi tay không, vì thế Hạ Thiên Kỳ quyết định đến siêu thị gần đó mua vài thang thuốc bổ.

  Nào là bổ sung chất đạm, vitamin, bổ máu, bổ thận...

  "Bổ chết tên khốn khiếp hắn đi!"

  Hạ Thiên Kỳ mang theo một bọc lớn chứa đầy các loại thuốc bổ từ trong siêu thị đi ra, cũng không cần đón xe nữa, vì bệnh viện mà Lãnh Nguyệt đang chữa trị nằm ở gần đây, đi bộ khoảng ba đến năm phút sẽ đến nơi.

  Vì không có số điện thoại của Lãnh Nguyệt, mà ngày ấy cũng không theo xe đến bệnh viện, nên Lãnh Nguyệt nằm ở phòng bệnh nào hắn cũng không biết, chỉ có thể mang mặt mũi đến hỏi thăm y tá trực ban.

  Phòng bệnh của Lãnh Nguyệt nằm ở tầng 9, là một phòng bệnh riêng, dựa theo tiêu chuẩn của công ty, muốn ở trong phòng bệnh đó thì tệ nhất cũng phải là cấp 4.


  Đứng trước cửa phòng bệnh nhìn vào một chút, Hạ Thiên Kỳ phát hiện Lãnh Nguyệt đã tỉnh, còn đang dựa vào đầu giường đọc sách. Ánh nắng xuyên qua rèm cửa, làm khuôn mặt điển trai của hắn ta xuất hiện những mảng màu sáng tối.

  "Tên khốn này thật thảnh thơi mà."

  Hạ Thiên Kỳ ghen tỵ lầm bầm một câu, sau đó cố gắng bày ra khuôn mặt nghiêm nghị và cứng ngắc đẩy cửa phòng bệnh đi vào.

  "C-K-Í-T...T...T lạc" một tiếng, cửa đã bị đẩy vào, âm thanh này làm Lãnh Nguyệt chú ý, sau đó hắn ta buông thõng tay đặt trên chăn, theo bản năng nhìn về phía cửa phòng.

  Tuy nhiên, sau khi nhìn thấy người bước vào là Hạ Thiên Kỳ, trên mặt hắn ta không khỏi lộ ra một cảm xúc kinh ngạc, nhưng rất nhanh chóng đã khôi phục lại dáng vẻ bình thường, cầm quyển sách trên tay cất xuống bên gối.

  "Đừng hiểu lầm, chỉ là tôi đến xem anh còn sống hay đã chết thôi."

  "Ha ha." Nghe xong, Lãnh Nguyệt bật cười một tiếng, sau đó ra hiệu mời Hạ Thiên Kỳ ngồi xuống.

  Nhưng mà trong mắt Hạ Thiên Kỳ nụ cười này đúng là xinh đẹp đến mức chúng sinh điên đảo, làm cho hắn trở nên hơi lúng túng.

  Khó khăn kiềm chế lại cảm xúc, Hạ Thiên Kỳ nhếch miệng, mang theo một bao lớn thuốc bổ đi về phía Lãnh Nguyệt:

  "Đây đều là thuốc bổ, tuy nhiên tôi nhìn anh thì có vẻ là không cần nữa, ăn cho bổ thận đi cũng được."

  Đối với những lời công kích của Hạ Thiên Kỳ, Lãnh Nguyệt hoàn toàn không bỏ vào tai, vốn dĩ là không thèm so đo với hắn, chỉ chậm rãi lên tiếng:

  "Chuyện lần trước thật phải cảm ơn anh, tôi nợ anh một mạng."

  Biểu tình của Lãnh Nguyệt bỗng trở nên nghiêm túc, mà dáng vẻ như vậy cũng làm cho Hạ Thiên Kỳ hoàn toàn mất tự nhiên, vội vàng cắt ngang, nói:

  "Thôi, anh tuyệt đối đừng nói những lời như vậy, làm tôi cảm thấy như đời này nếu không phải tôi thì nhất định không cưới vậy. Nhiệm vụ lần trước, cả hai chúng ta đều vậy, nếu không có anh, nhất định tôi đã sớm ngỏm rồi."

  Nghe hắn nói, Lãnh Nguyệt cũng không nói thêm gì nữa, biểu cảm trên khuôn mặt lại tăng thêm mấy phần phức tạp.

  Hạ Thiên Kỳ cũng vậy, nhất thời không biết nên nói gì, dù sao việc hắn ân cần, hỏi han Lãnh Nguyệt đều là chuyện không thể.

  Cả hai không hẹn mà cùng rơi vào trầm mặc, không khí trong phòng bệnh bỗng chốc trở nên ngượng ngập lạ thường.

  Một lúc sau, Hạ Thiên Kỳ mới lên tiếng, phá vỡ bầu không khí ngột ngạt này:

  "Tôi chỉ muốn đến xem anh đã chết chưa, nếu như anh đã không có việc gì thì tôi xin phép đi trước, lát nữa còn có chuyện phải làm."

  Nói xong câu đó, Hạ Thiên Kỳ cũng không quan tâm Lãnh Nguyệt sẽ nói gì, dự định quay người rời đi, nhưng đúng lúc này, cổ tay hắn lại run lên bần bật, sau đó lại phát ra một âm thanh hết sức chói tai.

  "Ừm?"

  Đồng hồ vinh dự trên tay chợt rung lên, Hạ Thiên Kỳ bỗng dừng bước, nghi hoặc nhìn vào mặt đồng hồ, kết quả lại phát hiện, trên mặt đồng hồ xuất hiện một phong thư màu đỏ, lại kèm theo dòng chữ ghi chú - nhắc nhở nhiệm vụ!

  Sau khi nhìn thấy bốn chữ "nhắc nhở nhiệm vụ", cổ họng Hạ Thiên Kỳ có cảm giác như hóc phải xương cá, không chỉ nhói lên khó chịu mà còn rất buồn nôn.

  "Ác mộng lại đến rồi."

  Trong lòng Hạ Thiên Kỳ buồn bực thở dài, nhưng vẫn mở phong thư ra, nội dung rất ngắn gọn:

  "Trước ngày 20 tháng này, tại thôn Con Rùa gần sông Trinh Thủy, số lượng người chấp hành nhiệm vụ: 2. Chức vị: viên chức phổ thông. Danh tính: Hạ Thiên Kỳ, Lãnh Nguyệt.

  Lãnh đạo trực tiếp: Phó Hải Nghĩa (tạm thay)."

  Không thể nghi ngờ gì nữa, đây đúng là một tin nhắn nhắc nhở nhiệm vụ, muốn báo cho hắn biết phải thực hiện nhiệm vụ trước ngày 20 tháng này, địa điểm là ở thôn Con Rùa gần sông Trinh Thủy. Đây chính là nhiệm vụ linh dị đầu tiên của hắn, sau khi được chuyển thành nhân viên chính thức.

  Tuy nhiên, điều làm hắn thật sự kinh ngạc, hay nói cách khác là hoàn toàn không nghĩ tới đó chính là, trong danh sách những người chấp hành nhiệm vụ lại có tên Lãnh Nguyệt. Hơn nữa, chuyện này lại có hai điểm làm hắn giật mình, một là Lãnh Nguyệt sẽ tiếp tục cùng hắn thực hiện nhiệm vụ, hai là... "Lãnh Nguyệt" lại là tên thật của hắn ta.

  Trước giờ hắn vẫn luôn nghĩ "Lãnh Nguyệt" chỉ là tên khai sinh của hắn ta, hoặc là hắn ta tùy ý lấy đại một tên gọi, nhưng bây giờ đó hiển nhiên lại là tên thật. Tuy nhiên, cũng không thể trách hắn vì sao lại nghĩ như vậy, quan trọng là ở chỗ, cái tên này bất kể là như thế nào, thì đều giống như tên của một cô gái, làm hắn không thể không nghĩ đến một nữ đồng đội xinh đẹp nào đó.

  "Tại sao anh lại có tên trong nhiệm vụ lần này? Không lẽ anh cũng đã đến văn phòng Hoàng Kim để ký kết hợp đồng chuyển thành nhân viên chính thức?"

  Hạ Thiên Kỳ xoay người lại, lòng đầy nghi hoặc nhìn Lãnh Nguyệt hỏi.

  "Hôm qua tôi đi ký hợp đồng."

  Lúc này, Lãnh Nguyệt vén lên một ống tay áo, để lộ đồng hồ vinh dự đang được đeo ở cổ tay hắn, sau đó xoay xoay cổ tay nói thêm:

  "Mặc dù vết thương còn hơi đau, tuy nhiên đã không có gì đáng lo nữa."

  Lãnh Nguyệt ngoài cứng trong mềm nói, làm cho Hạ Thiên Kỳ thật lâu sau mới phản ứng lại được, không hiểu mà hỏi lại:

  "Anh khôi phục rất nhanh, ngoài ra, nếu anh đã khỏe, vậy thì tại sao còn ở lại bệnh viện?"

  "Bởi vì tôi bị sốt, vậy nên định ở lại đây thêm mấy ngay, để theo dõi xem sao."

  "..."

  Hạ Thiên Kỳ nhất thời không biết phải nói gì với Lãnh Nguyệt, thật là muốn hỏi hắn ta xem có cần bỉ ổi như vậy hay không, bởi vì trước giờ hắn chưa nghe nói có ai lại chỉ vì bị sốt nhẹ mà phải nằm viện theo dõi bao giờ.

  Nhưng dù như thế nào đi nữa, nhiệm vụ này này có người hỗ trợ với hắn cũng tốt, dù sao hắn cũng hiểu rất rõ, sắp tới sẽ có được rất nhiều đồ ăn, hơn nữa có cao thủ như Lãnh Nguyệt theo sát cạnh mình, quả thật an toàn hơn rất nhiều, đồng thời cũng xem như bọn hắn là bạn nối khố.

  [Nhắc nhở nhiệm vụ] lúc nãy yêu cầu bọn hắn trước ngày 20 phải chấp hành nhiệm vụ, hôm nay đã là 12, vậy thì bọn hắn chỉ còn 5 ngày để chuẩn bị. Tuy nhiên, Hạ Thiên Kỳ dùng mạng lưới thông tin bên ngoài đồng hồ vinh dự tìm một chút, lại phát hiện sông Trinh Thủy là một nơi rất vắng vẻ, vốn dĩ là không có máy bay hay xe lửa có thể trực tiếp đi đến đó được.

  Bọn hắn muốn đến được đó, trước tiên phải ngồi xe lửa, sau đó lại bắt xe khách mới có thể đến được bến sông Trinh Thủy. Nhưng muốn vào thôn Con Rùa, lại phải tự mình cuốc bộ.

  Hạ Thiên Kỳ tính toán sơ lược một chút, trước sau cũng mất ít nhất là 3 ngày.

  Tính toán như thế thì, 5 ngày trừ hết 3 ngày, vậy thời gian còn lại để cho bọn hắn chuẩn bị là không quá 2 ngày.

  Nghĩ đến thời gian hai ngày nữa, hắn lại phải trải qua một nhiệm vụ cửu tử nhất sinh, lòng ngực Hạ Thiên Kỳ có cảm giác như bị một tảng đá lớn đè lên vậy, rất khó thở.

  Trái lại, Lãnh Nguyệt lại xem như không có chuyện gì, cũng không có vẻ gì là sợ hãi.

  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑

  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
 5. Witch

  Witch
  » ๖ۣۜTạm ๖ۣۜBiệt«

  Tham gia ngày:
  9/2/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑

  ๖ۣۜQuyển 3: Hắc thủy

  Chap 09: Xác nữ trôi sông

  Dịch: Witch _ Nhóm dịch PHL

  Nguồn: Truyện của tôi

  Mời đọc
  Chương 9: Xác nữ trôi sông

  Tuy nhiên, đối với sự dửng dưng đó của Lãnh Nguyệt, Hạ Thiên Kỳ lại không nghĩ hắn ta không thèm quan tâm đến nhiệm vụ sắp tới, mà chỉ là ra vẻ trấn tĩnh, vốn dĩ là muốn ngụy trang với Hạ Thiên Kỳ, nhưng Hạ Thiên Kỳ cơ trí như vậy, có lẽ nào mà không nhìn ra cơ chứ?

  Hạ Thiên Kỳ có chút đắc ý với cái suy nghĩ rằng Lãnh Nguyệt đang cố tỏ ra trấn tĩnh đó, sau đó trong lòng hắn cũng trở nên thoải mái rất nhiều.

  Nhưng nghĩ chỉ là nghĩ như vậy, còn đến lúc thực sự chấp hành nhiệm vụ, hắn rất không muốn Lãnh Nguyệt trấn định như thế tí nào, mà hắn lại hi vọng, lúc đó Lãnh Nguyệt sẽ biểu hiện ra khí thế Bá Vương, có thể ngăn cản được những cơn sóng dữ, tiêu diệt quỷ vật, nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ.

  "Vết thương của anh đã lành hẳn chưa, hay là còn chưa khỏi?"

  Từ lúc Hạ Thiên Kỳ bước vào phòng bệnh đến giờ cũng đã khá lâu, vậy nhưng vẫn chưa thấy Lãnh Nguyệt bước ra khỏi giường, chuyện này làm hắn không khỏi lo lắng là vết thương của Lãnh Nguyệt còn chưa khôi phục. Dù sao thì lúc đó, hắn ta bị thương rất nặng, hai vả vai và cả phần bụng nữa, đều bị quỷ vật đâm vào, nói hắn ta bình phục rất nhanh, quả thật hắn không thể tin được.

  "Cũng chưa khỏi hẳn, nhưng hoạt động vẫn bình thường, không vấn đề gì."

  "Vậy tại sao anh còn nằm trên giường bệnh?"

  "Tôi không... mặc quần."

  "Anh... Tên biến thái."

  Hạ Thiên Kỳ thật sự là bó tay với Lãnh Nguyệt, hắn rất hoài nghi với giới tính của hắn ta, vì dù sao bọn hắn cũng đều là đàn ông con trai, nếu như không mặc quần thật, cởi truồng xuống giường mặc vào thì có vấn đề gì đâu?

  Còn nữa, hắn ta đang yên đang lành ở bệnh viện, việc gì phải cởi quần?

  Nghĩ như vậy, ánh mắt Hạ Thiên Kỳ đang nhìn Lãnh Nguyệt không khỏi trở nên cổ quái:

  "Không phải vừa rồi là anh nhìn sách Tiểu Hoàng mà cởi ra đó chứ?"

  "Anh đừng ăn nói bậy bạ!" Nghe xong, Lãnh Nguyệt cảm thấy hơi tức giận.

  "Anh có thể nói giọng con gái, lại có thể cải trang thành gái, vậy đến cùng thì anh có phải là bê đê hay không?"

  Nói xong, biểu tình của Hạ Thiên Kỳ nhanh chóng thay đổi, sau đó bỉ ổi chạy đến cạnh Lãnh Nguyệt, nói:

  "Anh nói nhỏ cho tôi biết, tôi tuyệt đối sẽ không mách lẻo với ai đâu."

  "Cút...!"

  Vốn dĩ là Lãnh Nguyệt không thèm để ý đến Hạ Thiên Kỳ, nhưng cuối cùng vẫn bị hắn thành công chọc giận, sau đó xốc mạnh chăn đang phủ trên người ra, để lộ ra hai đùi trắng bóng.

  Tất nhiên, hắn ta cũng không phải là để trần, mà có mặc một chiếc quần đùi, chỉ là cái quần đó có họa tiết rất hoang dã. Sau khi nhìn thấy, Hạ Thiên Kỳ kém chút nữa là bị chói mù, trong đầu toàn là mấy điểm lấm tấm trên da báo!

  "Tôi đã biết anh có sở thích rất dị nha!"

  Vốn dĩ Hạ Thiên Kỳ cho rằng với bộ dạng tiểu nhân của Lãnh Nguyệt thì trên quần đùi phải toàn là hình của người đẹp, hoặc là HELLOKITTY các loại, chứ tuyệt đối không nghĩ đến, hắn ta lại thích những thứ hoang dã như thế kia.

  "Tôi thấy anh mới là người có sở thích dị, rõ ràng là một thằng đàn ông mà lại tò mò xem thằng đàn ông khác mặc đồ lót kiểu gì, anh cảm thấy như vậy là bình thường sao?"

  Lãnh Nguyệt nói lại một câu, làm cho Hạ Thiên Kỳ phải đỏ mặt tía tai, đồng thời còn á khẩu, không nói được gì nữa.

  Hơn nữa, điều Lãnh Nguyệt nói không hẳn là không đúng, đến cùng thì tại sao hắn lại hiếu kỳ không biết tên đó có mặc đồ lót hay không? Không phải là bọn hắn đang thảo luận về nhiệm sự sắp đến sao?

  Loạn, loạn, loạn rồi.

  "Khụ khụ..."

  Hạ Thiên Kỳ lúng túng ho khan hai tiếng, sau đó lại cười cười nói với Lãnh Nguyệt:

  "Tôi chỉ là đùa với anh một chút thôi mà, ai biết anh nghiêm túc như vậy. Được rồi, chúng ta không nói những chuyện không đâu này, còn chút nữa quên cả chuyện chính."

  Sau khi nói một câu chống chế cho mình, Hạ Thiên Kỳ cũng không quan tâm Lãnh Nguyệt có nghe hay không, nói tiếp:

  "Hẳn là anh cũng đa nghe Phó Hải Nghĩa nói, dựa vào độ khó của nhiệm vụ mà cử người đi chấp hành. Chuyện quan trọng cần có sự tham gia của đoàn đội thì không nói, việc này, hai người chúng ta, hoặc là nhiều người hơn nữa cùng chấp hành nhiệm vụ, thì chắc hẳn nhiệm vụ rất khó khăn.

  Đặt ra tiêu chuẩn mà nói, thì lần này, có tệ nhất cũng không dễ hơn nhiệm vụ ở học viện nữ sinh Tề Hà đâu."

  "Ừm, chắc chắc sẽ không dễ dàng."

  Lãnh Nguyệt cũng gật nhẹ đầu tỏ thái độ đồng ý, vốn dĩ trước đó hắn ta cũng không có dự định sẽ đưa ra bất cứ đề nghị gì. Nói cách khác, nhiệm vụ lần này có một số thứ cần phải chuẩn bị trước, vẫn là phải dựa vào hắn thôi.

  Tuy nhiên Hạ Thiên Kỳ cũng không so đo những chuyện này, dù sao thể chất ác linh vẫn đang trong thời gian mạnh lên, vậy nên bất kể là như thế nào, thì nếu hắn muốn sống sót để hoàn thành nhiệm vụ lần này vẫn phải cần Lãnh Nguyệt trợ giúp.

  "À, quên hỏi anh, sau khi chuyển thành nhân viên chính thức, anh có nhận được thứ gì không? Tôi chỉ nhận được cái đồng hồ này."

  "..."

  Ngày hôm nay đối với Trần Lão Đại - trưởng thôn Con Rùa cạnh dòng sông Trinh Thủy là một ngày cực kỳ xui xẻo.

  Bởi vì mới sáng sớm, đã có một ngư dân trong thôn chạy đến đập cửa nhà lão ta, nói rằng phát hiện một xác chết trên sông Con Rùa, điều đáng nói là, xác chết này nhìn qua, lại rất giống với - con dâu của lão.

  Quả thật, cái tin tức này đã làm cho toàn bộ người trong thôn bị chấn động mạnh.

  Lúc này, Trần Lão Đại cũng không còn để ý đến mặt mũi của mình nữa, gọi thêm mấy người ngư dân cùng đi đến sông Con Rùa, bởi vì đêm qua mưa quá lớn, nên con đường ra sông cũng trở nên lầy lội, rất khó đi, trên đường đi, Trần Lão Đại cũng bị ngã lăn lộn đến mấy lần, cuối cùng cũng thất tha thất thểu đến được nơi mà người ngư dân kia phát hiện được tử thi.

  Mà lúc Trần Lão Đại đến nơi, thì xung quanh đã đầy người bu lại, đang cùng nhau bàn luận ầm ĩ, phần lớn là chỉ trỏ, mỉa mai này nọ, không có chút nào gọi là e dè sợ hãi.

  Sau khi nhìn thấy người ngư dân kia đã dẫn theo Trần Lão Đại tới, những lời xì xầm mới bắt đầu lắng xuống, hiển nhiên là người dân trong thôn, ai cũng sợ lời nói của mình không may rơi vào tai lão, sẽ bị lão ghi hận mà trả thù.

  Trên thực tế, tâm tình hiện tại của Trần Lão Đại cũng không tốt đẹp gì, nhất là sau khi lão thấy trong thôn có nhiều người đến xem như vậy, khí nóng trong người dồn lại một chỗ, khuôn mặt lạnh lẽo nhìn người ngư dân đi phía trước mình, nói:

  "Anh thật không hổ danh là Triệu Khoái Chủy, chuyện gì mà để anh biết được thì cả thôn đều sẽ biết."

  "Trưởng thôn, ông đừng nói như vậy, việc này quả thật không phải do tôi mách với họ, ngược lại, trước tiên là tôi đã đến báo cho ông rồi mà."

  Về chuyện này, người gọi là Triệu Khoái Chủy kia nghe lão ta nói xong cũng vội vàng giải thích, đủ thấy hắn ta rất dè chừng với Trần Lão Đại.

  "Thôi được rồi, anh phát hiện ra thi thể ở đâu?"

  Trần Lão Đại không muốn tiếp tục nói nhảm, phất tay ý bảo Triệu Khoái Chủykhông cần giải thích nữa, bảo hắn ta tiếp tục dẫn đường.

  "Ở chỗ này."

  Lúc này, bước chân của Triệu Khoái Chủy cũng lớn hơn, sau đó đi đến chỗ bờ sông bị nước tràn lên, giẫm lên vũng nước bùn, nói:

  "Trưởng thôn, ở đó kìa, thấy không, cái xác đang đứng thẳng kia."

  Nhìn theo hướng mà ngón tay Triệu Khoái Chủy chỉ, trái tim Trần Lão Đại bỗng nhiên chùn xuống, cuối cùng lão cũng xác định được, cái xác chết kia đúng là của con dâu nhà lão.

  Quả thật đó là một xác chết nữ, tuy nhiên nếu nhìn không kỹ còn tưởng rằng là có người đứng trên sông mà đạp nước, bởi vì cơ thể của cô gái kia đứng thẳng tắp mà không hề trôi nổi theo dòng nước, rất giống với một cái thuyền.

  Nhưng mà nhìn kỹ, cũng không khó để phân biệt, vì đôi mắt của cô gái kia mở rất to, vành mắt thì đỏ ửng màu máu, gương mặt xinh đẹp đã bị biến dạng, trở nên vô cùng dữ tợn và ác độc.

  Đôi mắt đó cứ kiên định nhìn về phía xa, nhưng ở phía đó chỉ là một mảnh núi hoang trơ trụi, đủ biết, trước lúc chết ắt hẳn cô ta đã phải rất tuyệt vọng.

  "Tiểu Lệ! Đó là con dâu ta, tiểu Lệ, mẹ nó, chúng mày còn đứng thất thần ở đó làm gì, còn không nhanh vớt nó lên đi!"

  Nhìn cô gái trên sông một lúc lâu, cuối cùng Trần Lão Đại mới phản ứng được, âm thanh run rẩy chỉ tay bảo người dân trong thôn đang vây xem giúp đỡ.

  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑

  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
 6. 4,605
  14,223
  533
  Mạc Hân Di

  Mạc Hân Di
  ๖ۣۜVệ ๖ۣۜThần ๖ۣۜCủa ๖ۣۜSói ❉ ๖ۣۜMao ๖ۣۜTử
  Hoshi Shiori | Mạc Hân Di | Khả Phương
  Ẩn Sĩ

  Tham gia ngày:
  30/5/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑

  ๖ۣۜQuyển 3: Hắc thủy

  Chap 10: Vớt xác

  Dịch: Hạ Tuyết _ Nhóm dịch PHL

  Nguồn: Truyện của tôi

  Mời đọc
  Nghe Trần Lão Đại lên tiếng, thôn dân chung quanh cũng không dám nấn ná xem náo nhiệt nữa, lúc này mới bắt đầu ra tay cứu người.

  Đương nhiên, người kia sớm đã chết từ lâu, bọn họ lúc này mới đi cứu người không bằng nói đi nhặt xác thì đúng hơn.

  Nhặt xác con gái Trần Lão Đại!

  Tuy nhiên trong quá trình nhặt xác lại xảy ra một việc ngoài ý muốn.

  Lúc đầu vì thấy cái xác kia nổi lên nhưng lại đứng yên mà không di chuyển, mấy thôn dân kia còn cho là thi thể cô gái bị thứ gì ở dưới nước cuốn lấy, nên mới có thể nổi ở trên dòng nước chảy xiết này mà không bị nhấn chìm.

  Nhưng lúc mấy thôn dân lên thuyền đánh cá tới gần cái xác, bọn họ lại vô cùng hoảng sợ, họ phát hiện dưới nước vốn dĩ là không có bất cứ cái gì.

  Nói trắng ra, thi thể cô gái kia từ đầu đã không có mượn bất cứ ngoại lực gì, nó hoàn toàn dựa vào bản thân mà lơ lửng ở trên mặt nước!

  Nhìn thấy một màn kỳ quái như vậy, mấy người thôn dân đi vớt xác kia nhanh chóng bị dọa cho sợ hãi. Dù sao thôn Con Rùa này vốn nằm ở vùng hẻo lánh, tư tưởng của thôn dân đều tương đối lạc hậu cùng mê tín. Cho nên thấy thi thể cô gái kia kỳ quái như vậy cũng không ai dám lại gần, cả đám vội vàng quay thuyền đánh cá trở lại bờ.

  “Mấy tên khốn kiếp này, các cậu làm vậy là có ý gì? Người đâu, con dâu của tôi đâu? Mẹ nó, vì sao các cậu quay thuyền về?”

  Đứng trên bờ, Trần Lão Đại bị mấy thôn dân kia chọc cho tức giận không ngừng dậm chân, dùng tay chỉ về chiếc thuyền đánh cá đang đến gần mà mắng.

  Mấy thôn dân trên thuyền cũng rất oan uổng, nếu không phải do thi thể cô gái kia quá mức kỳ quái. Không thì có cho bọn họ mượn thêm mấy lá gan, bọn họ cũng không dám quay thuyền trở về

  “Thôn trưởng... cái xác kia thật sự là quá kỳ quái. Trên sông rõ ràng cũng không có vật gì quấn lấy nó, nhưng nó cứ như vậy mà nổi trên mặt nước. Chúng tôi... chúng tôi thật sự không dám đụng vào!”

  “Kỳ quái cái rắm! Mấy người các cậu chờ ở đó cho tôi!”

  Lúc này Trần Lão Đại hận không thể lập tức đạp hết mấy thôn dân trên thuyền kia xuống sông rồi dìm cho chết chìm, lão hung tợn cảnh cáo họ mấy câu sau đó lại gọi thêm mấy người nữa đến hỗ trợ:

  “Hôm nay ai ra tay giúp đỡ lão già này, thì Trần Lão Đại tôi coi như thiếu người đó một món ân tình, sau này nhất định sẽ hoàn trả!”

  Cái này gọi là có lợi ích thì sẽ có kẻ liều mạng. Nghe Trần Lão Đại hứa hẹn như vậy một số người gan lì không kiêng nể gì nữa, lần lượt nhảy xuống sông. Lát sau đã bơi tới gần thi thể cô gái kia.

  Mấy thôn dân kia có chút vất vả đạp nước bơi tới. Ngay cả bọn họ, những gã đàn ông khỏe mạnh muốn trụ vững dưới dòng nước này còn khó, nói chi là thi thể cô gái nọ không có bất cứ vật gì chống đỡ.

  Việc này thật sự là có chút kỳ lạ, nhưng bọn họ đều đã bơi gần tới nơi, huống chi Trần Lão Đại lại hứa hẹn như vậy. Lão còn đứng trên bờ không ngừng nhìn chằm chằm vào bọn họ. Bọn họ lúc này giống như mũi tên đã đặt lên dây cung không bắn không được, cho nên đành kiên trì nhắm chỗ có thi thể cô gái mà bơi sát lại.

  Một người phụ trách nắm lấy cánh tay của cái xác kia, một người khác nắm lấy eo cái xác, một người khác nữa lo phần chân của cái xác.....

  Bọn họ vốn cho rằng sẽ không mất nhiều sức lực thì sẽ kéo được cái xác vào bờ, nhưng không nghĩ rằng dù không có bất cứ lực ngăn cản nào, vậy mà khó khăn lắm họ mới sửa cho cái xác trở lại tư thế bình thường.

  Cùng lúc đó, bầu trời đang sáng sủa đột nhiên vang lên một tiếng sấm đinh tai nhức óc.

  “Ầm ầm!”

  Tiếng sấm vang lên hết sức đột ngột, tiếng vang lại còn lớn đến kinh người. Giống như ai đó vừa mới ném vào dòng sông một quả lựu đạn, dù là người ở trên bờ hay ở dưới sông đều bị tiếng nổ này làn chấn động không nhẹ.

  Cả đám người trợn to mắt, miệng há hốc, bịt chặt lấy hai lỗ tai. Trong lòng tràn ngập cảm giác khủng hoảng không nói nên lời.

  Ba phút sau, bọn họ cũng kéo được cái xác của cô gái xấu số kia lên bờ.

  Thấy cái xác đã được kéo lên bờ, Trần Lão Đại lập tức chạy tới gần thi thể kia, lão đem cái xác lật đi lật lại mấy lượt, để nhìn cho kỹ xem có phải Tiểu Lệ - con dâu lão hay không!

  Ở khoảng cách hơi gần, lão rút cuộc cũng nhìn thấy khuôn mặt của cái xác kia. So với lúc trước nhìn thấy từ bờ sông, trông còn kinh khủng hơn.

  Cái xác của cô gái kia sắc mặt không phải là một màu trắng bệch mà gần như một màu xám ngắt, không bằng nói là một màu xám trắng thì đúng hơn. Đôi mắt mở lớn trừng trừng đến nổi chảy máu, con ngươi không biết đã rơi nơi nào. Không biết có phải do lão hoa mắt hay không, mà lão có cảm giác đôi mắt kia giống như vừa mới chớp một cái.

  Trần Lão Đại bị dọa cho sợ hãi, khẽ run rẩy. Đến khi xác định là do bản thân hoa mắt, trái tim đang bất an của lão lúc này mới bình tĩnh trở lại.

  Khuôn mặt của cái xác bị biến dạng đến thảm thương, chẳng những đôi mắt trừng lớn mà ngay cả cái miệng cũng há to, lộ ra hàm răng trắng toát. Về phần cái miệng đang há to kia, nhìn thế nào cũng thấy giống như nó đang gầm gừ, hét lên với tất cả mọi người rằng: “Chết!”

  Trần Lão Đại không dám nhìn cái xác kia nữa, lão ôm lấy lồng ngực đang cực kỳ khó chịu, không khỏi lùi lại phía sau mấy bước.

  Lần này Trần Lão Đại thật sự rất tức giận, con dâu đã chết thì không nói gì. Nhưng lại chết một cách kỳ lạ như vậy, sau này mấy cái tin đồn kia nhất định càng nhiều hơn nữa.

  Thực tế mà nói, một năm qua. Gia đình của lão lúc nào cũng ở trên đầu gió, đỉnh sóng. Chưa từng có ngày nào được yên ổn.

  Tất cả đều là từ lúc con dâu được gã vào nhà lão mà bắt đầu.

  “Mau, đi vào thôn tìm Hồ Đại Ngưu lại đây, bảo anh ta dẫn người tới lấy xác!”

  Trần Lão Đại sau khi đã bình tĩnh lại, lên tiếng nói với nhóm thôn dân chung quanh.

  . . .

  Do Lãnh Nguyệt cần hạ sốt nên phải nằm lại bệnh viện, Hạ Thiên Kỳ nghĩ hắn tốt hơn hết nên quay về biệt thự. Vì trước đó Hạ Thiên Kỳ có mua một ít nguyên liệu để nấu ăn, cho nên khi trở về hắn cũng không có đi ra ngoài.

  Hôm nay đối với hắn mà nói, không phải là một ngày tốt đẹp gì. Hắn không những phải đi chấp hành nhiệm vụ mới, còn vì chuyện tên Lãnh Nguyệt xấu xa kia lại là người thứ tư dọn đến biệt thự mà rầu rĩ.

  Hắn vốn dĩ trước đó còn đang mong chờ người thứ tư dọn đến sẽ là một em gái xinh đẹp, có nghĩ thế nào cũng không nghĩ tới người dọn tới lại là cái tên xấu xa Lãnh Nguyệt này.

  Mặc dù Lãnh Nguyệt còn chưa có dọn vào, hắn cũng có thể đoán được, Nam Cung Vân nếu nhìn thấy khuôn mặt đẹp trai kia của Lãnh Nguyệt nói không mê mẩn mới là chuyện lạ.

  Hắn với chuyện này vốn chủ động im lặng, bởi tính cách Lãnh Nguyệt xác thực rất đê tiện. Chẳng những là một người tốt bụng nhiệt tình, mà còn là một tên khốn khiếp ngang bướng luôn làm theo ý mình. Cho nên hắn một lòng cầu nguyện, hai người bọn hắn trong cuộc sống sau này, tuyệt đối không nên gặp lại. Cùng lắm là khi chấp hành sự kiện đôi bên hợp tác một chút là đủ. Nhưng xem ra, bây giờ đến việc này xem ra rất khó.

  Do Lãnh Nguyệt muốn nghiên cứu pháp thuật của hắn, cho nên những việc “hậu cần tiếp tế” này đều giao tất cả cho hắn làm.

  Hạ Thiên Kỳ tuy ngoài miệng không ngừng mắng Lãnh Nguyệt, nhưng trong lòng lại không có phản đối. Dù sao hắn không phải loại người chỉ biết cam tâm tình nguyện làm một người không có chút giá trị nào, hay nói đúng hơn một chút, hắn không muốn trở thành gánh nặng cho người khác.

  Bật máy tính lên, hắn ở trên mạng bắt đầu tìm kiếm những tin tức liên quan đến thôn Con Rùa kia.

  Không biết có phải hay không nguyên nhân do vị trí địa lý của thôn này nằm ở vùng hoang vu, nên tin tức liên quan đến thôn Con Rùa đã ít ỏi giờ lại càng thêm khan hiếm.

  Phía trên chỉ nói thôn Con Rùa ở phía nam sông Trinh Thủy, thuộc khu vực tây bộ, kinh tế mười phần lạc hậu.

  Một vấn đề khác nữa có liên quan đến phương tiện đi lại của bọn hắn, trước đó hắn có tra xét qua một chút. Bọn hắn muốn đi đến đó trước phải ngồi xe lửa sau đó lại còn phải ngồi thêm một chuyến xe khách cũng chỉ có thể đến sông Trinh Thủy, còn muốn đi thôn Con Rùa lại chỉ có thể cuốc bộ!

  “Thật là cái địa phương đến chim cũng không thèm ị!”

  Hạ Thiên Kỳ lấy giấy bút bắt đầu ghi chép lại những trang bị cần cho chuyến đi lần này, đây là do hai lần thông qua đợt thử việc trước mà rút được một chút kinh nghiệm. Dù không thể dùng được, nhưng chuẩn bị trước vẫn có thể tránh họa.

  Đương nhiên, khoảng kinh nghiệm về việc chấp hành sự kiện, hắn dự định ngày mai sẽ đi tìm Nam Cung Vân mà thỉnh giáo. Việc Hạ Thiên Kỳ muốn tìm Nam Cung Vân thỉnh giáo, không phải bản thân hắn không có thiên tư thông minh, thiên phú dị bẩm. Mà xét về mặt kinh nghiệm, Nam Cung Vân vẫn là hơn hẳn hắn.

  Hắn cảm thấy mình có bề ngoài không những đẹp trai lại còn có trái tim khá khiêm tốn.

  Nên sau khi tự sướng xong thì hắn cảm thấy bản thân hắn, phải dùng hai chữ “thiên tài” để hình dung.

  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑

  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
 7. Witch

  Witch
  » ๖ۣۜTạm ๖ۣۜBiệt«

  Tham gia ngày:
  9/2/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑

  ๖ۣۜQuyển 3: Hắc thủy

  Chap 11: Kỳ lạ

  Dịch: Witch _ Nhóm dịch PHL

  Nguồn: Truyện của tôi


  Mời đọc
  Chương 11: Kỳ lạ

  Vào lúc chạng vạng tối, thôn Hồ Lô lại bị bao phủ bởi một bầu không khí nặng nề, lo lắng.

  Số hộ dân ở thôn cực kỳ ít, toàn thôn cộng lại ước chừng chỉ một trăm người, những người này đều sinh ra và lớn lên tại đây, không có ai là từ bên ngoài đến, cũng như không có ai rời đi khỏi thôn.
  Bình thường, Trần Lão Đại là người rất ngang ngược, nhưng thôn Hồ Lô dưới sự quản lý của ông ta lại rất ổn định. Hơn nữa, xung quanh thôn lại có núi, có sông, có đồng ruộng, nên việc mọi người trong thôn có thể tự cung tự cấp cho cuộc sống của mình.

  Mặc dù điều kiện sinh hoạt ở đây so với bên ngoài rất lạc hậu, nhưng lại không có trường hợp bị đói hay là không có nhà để về.

  Tuy nhiên nghe nói, thôn này lúc đầu cũng không gọi là thôn Hồ Lô, mà bởi vì nơi này có đầu sông Hồ Lô chảy qua, thêm nữa, cái tên "Hồ Lô" được các nhà khoa học nhớ rõ, nên dần dần mới gọi là thôn Hồ Lô.

  "Đúng là nhiều lời, ông nói đến việc con dâu nhà Trần Lão Đại chết như thế nào một chút đi?"

  Phía trong thôn tây, ngay cạnh đồng ruộng, khoảng sáu bảy ông chú độ ngoài ba mươi đang ngồi vây quanh nói chuyện tào lao, thì Triệu Khoái Chủy nhắc đến chuyện liên quan đến Trần Lão Đại vào sáng nay:

  "Chết như thế nào?"

  Ngay sau đó, Triệu Khoái Chủy làm ra vẻ cực kỳ ghê gớm, đôi bày tay với những cái móng dắt nhiều bùn đất không ngừng đưa qua đưa lại trước mắt mấy người kia:

  "Nói ra thì có thể dọa chết các anh! Rất kinh khủng, cái xác đứng thẳng tắp tại bờ sông, cả khuôn mặt đều bị buốn dạng, biểu tình đó giống như là... Giống như là... là..."

  "Giống như cái gì chứ, anh đừng thở gấp như vậy được hay không?"

  "Giống như là quỷ!"

  Giọng của Triệu Khoái Chủy đột nhiên cao lên, mấy người kia cũng bị dọa cho giật mình, nhao nhao mắng:

  "Anh, mẹ nó, đừng có thất kinh như vậy được không, chúng tôi sẽ bị anh hù chết mất!"

  "Ha ha, tôi mới nói những người kém cỏi như các anh nghe xong sẽ sợ, còn không tin, bắt ép tôi nói chứ!"

  Nói xong, Triệu Khoái Chủy thoải mái ngậm một điếu thuốc lá vào miệng, sau đó châm lửa hút.

  Còn mấy ông chú kia, sau khi nghe chuyện kinh dị, lúc này cũng bắt đầu xôn xao bàn luận:

  "Các anh nói cô ta có phải là do Trần Lão Đại Giết hay không? Tôi thật không thể tin một người đẹp như vậy lại có thể tự tử đâu."

  "Anh thì biết cái gì, nghĩ là cô ta ở nhà Trần Lão Đại sẽ được vui vẻ sao? Bỏ tiền ra mua một đứa con dâu rồi ngày ngày nhìn cô ta mà chảy nước miếng mới vừa lòng?"

  "Anh mau ngậm miệng, đừng có ví dụ trên người tôi, cứ xem như cô ta sống ở nhà Trần Lão Đại không được vui, cùng lắm thì không quan hệ với cha con ông ta, cần gì phải tự tử nhỉ?"

  "Làm sao mà không có gì chứ? Nghe nói, Trần Lão Đại đã làm chuyện đó với cô ta nhiều lần, chắc phải hơn số này, nếu là anh thì anh có sao không?

  Lúc này, người đàn ông đang nói chuyên vươn hai đầu ngón tay, sau đó nói tiếp:

  "Ngoài ra, thằng con ngốc của Trần Lão Đại, trong thôn này liệu ai có thể cưới hắn? Việc này tôi cảm thấy quả thật khó nói."

  "Tuy nhiên thật đáng tiếc cho cô gái kia, dáng người thật không tệ, ngực cũng lớn..."

  Triệu Khoái Chủy ở bên cạnh hút thuốc, tỏ ra vẻ mỉa mai nhìn mấy người này, lúc này mới cười khan một tiếng, ý xem thường:

  "Ha ha, tất cả không phải là đều do tôi nói với các anh sao?"

  "Chúng tôi thì như thế nào?"

  "Ra vẻ hiểu biết, lại ở đó mà nói hươu nói vượn."

  "Anh cái gì cũng biết, vậy anh nói đi, rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra?"

  Bị Triệu Khoái Chủy nói kiểu đó, mấy người trong thôn tức không chịu được, tuy nhiên, bọn họ cũng muốn nghe xem Triệu Khoái Chủy nói như thế nào. Dù sao ở trong thôn Hồ Lô, hắn ta cũng được xem như là thông tin nhanh, có nhiều chỗ tin tức ngầm nhất, đồng thời độ tin cậy cũng cao.

  Triệu Khoái Chủy chậm rãi đứng dậy, vừa mệt mỏi chóng tay lên lưng, vừa nói:

  "Thằng con của Trần Lão Đại không những đầu óc có vấn đề, mà tính tình của hắn còn rất tàn bạ, trong nhà trừ Trần Lão Đại là hắn không dám đánh ra, còn lại, ngay cả mẹ hắn, muốn là hắn cũng đánh chứ nói gì đến vợ hắn.

  Sau khi cô gái kia được gả vào, chẳng những phải hầu hạ thằng ngốc kia, mà suốt ngày còn bị đánh, cũng không chiếm được thiện cảm của mẹ chồng."

  "Cô ta ngốc à, chạy đi chứ, chuyện đó còn cho qua là thế quái nào?"

  "Chạy? Chạy như thế nào? Trong thôn, khắp nơi đều là người của Trần Lão Đại, ông ta hét một tiếng, anh không đuổi theo chắc?

  Không muốn trồng trọt hả? Không muốn có cá để đánh?"

  Triệu Khoái Chủy nói như đấm thẳng vào mặt người kia một cái, nhưng sự thật đúng là như vậy, ở cái thôn Hồ Lô này, tất cả mọi việc đều nằm trong tay Trần Lão Đại, tất cả thuyền đánh cá cũng là do ông ta cho thuê, vậy nên không có ai dám chọc đến lão.

  Tuy nhiên, Trần Lão Đại cũng không phải là người không biết đến đạo lý làm người, nếu không cũng sẽ chẳng mua con dâu ở ngoài về, mà đã trực tiếp bắt ép một cô gái trong thôn nào đó.

  "Tôi nghĩ chúng ta cũng đừng nên bàn luận chuyện này nữa, nếu để Trần Lão Đại biết được, ông ta nổi giận truy cứu tới, chúng ta cũng không gặp được chuyện tốt gì.

  Thôi, tôi làm xong việc về trước đây, lát nữa nói không chừng lại mưa."

  Triệu Khoái Chủy nói xong rồi cầm dao bỏ đi, còn lại mấy người kia đứng nguyên tại chỗ, hai mặt nhìn nhau.

  "Chuyện này hoàn toàn không giống với phong cách của Triệu Khoái Chủy nha, anh ta mà còn chủ động ngậm miêng, ngày xưa không phải anh ta hay ton hót nhất sao?"

  "Đúng vậy, xem ra cái tên này còn biết cái gì là sợ..."

  Trên đường đi về nhà, nội tâm Triệu Khoái Chủy cảm thấy rất khó chịu, giống như là sẽ phát sinh chuyện gì đó không hay. Trong lòng cực kỳ buồn bực không nói, mà trong đầu hắn ta bây giờ toàn là cảnh tượng thê thảm của cái xác nữ kia.

  "Oan có đầu, nợ có chủ, cô có biến thành quỷ thì tuyệt đối cũng đừng tìm đến tôi, đều là do gia đình Trần Lão Đại hại cô..."

  Triệu Khoái Chủy vừa nuốt nước miếng thì thầm nói, vừa tăng tốc bước vội về nhà, trên đường đi là vì sợ hãi nên đã ngã lăn lộn đến mấy lần.

  Cùng lúc đó, trong nhà Trần Lão Đại.

  Một lúc trước, Trần Lão Đại đã tìm người phụ trách việc tang lễ trong thôn là Hồ Đại Ngưu, mua bộ quan tài cho con dâu đã chết, đồng thời, treo lụa trắng trong nhà để tang.

  Chuyện này ở thôn Hồ Lô vốn đã có quy củ, người chết là chuyện lớn, vậy nên người trong nhà phải túc trực bên linh cữu bảy ngày, mỗi ngày vào lúc nửa đêm đều phải đốt vàng mã.

  Nhưng tại nhà Trần Lão Đại, mọi người trong nhà đều không làm như vậy/

  "Còn muốn có người túc trực bên linh cữu của con tiện nhân kia? Tôi cảm thấy rất không tiện."

  Vợ của Trần Lão Đại không để ý đến sự phản đối của chồng, tháo bỏ luôn tấm lụa trắng trên cửa xuống.

  "Bất kể nói thế nào, Tiểu Lệ cũng là con dâu cả Trần gia, nếu chúng ta không làm theo quy củ thì người trong thôn nhìn chúng ta như thế nào? Đây chẳng phải là căn cứ để cho những lời đồn bên ngoài kia trở thành sự thật sao?"

  "Tôi mặc kệ! Đó đều là tin đồn nhảm, ông để ý làm gì, có phải ông cũng có liên quan hay không? Bình thường không phải cũng nói ngắn nói dài sao?"

  "Ông kéo tôi vào làm gì?"

  Trần Lão Đại bị lửa giận của vợ làm cho mệt mỏi, tuy nhiên sự tức giận đó của vợ lão cũng là lẽ bình thường, dù sao Tiểu Lệ cũng đúng là không phải đèn đã cạn dầu, nhưng tình huống quỷ dị phát sinh ngày hôm nay lại làm cho lòng lão cảm thấy bất an.

  "Được rồi, đều cho qua hết, chết cũng hết mọi chuyện. Coi như không cho người túc trực bên linh cữu nó, chúng ta cũng phải theo quy cũ, giữ quan tài của nó lại bảy ngày..."

  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑

  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
 8. Witch

  Witch
  » ๖ۣۜTạm ๖ۣۜBiệt«

  Tham gia ngày:
  9/2/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑

  ๖ۣۜQuyển 3: Hắc thủy

  Chap 12: Trần Lão Đại

  Dịch: Witch _ Nhóm dịch PHL

  Nguồn: Truyện của tôi

  Mời đọc
  Chương 12: Trần Lão Đại

  Trong lòng của vợ Trần Lão Đại một ngàn lần không muốn, theo ý bà ta là phải đặt cái quan tài kia ở chỗ nào đó cho khuất mắt, vốn dĩ không muốn đặt nó ở trong nhà. Nhưng Trần Lão Đại lại quá kiên trì, huống hồ cũng hiểu được một chút lý lẽ, vậy nên bà ta chỉ có thể cắn răng thỏa hiệp, đồng ý với quyết định của lão ta.

  "Đặt ở trong góc bên kia đi, xin đừng có bày ở trong viện, chỉ nhìn thôi là xúi quẩy rồi!"

  Vợ Trần Lão Đại tức giận nói xong, đầu cũng không thèm quay lại bỏ vào phòng, chỉ còn một mình Trần Lão Đại không ngừng lắc đầu thở dài.

  "Mình đúng là tạo nghiệt chướng mà!"

  Lúc ông ta định tìm người trợ giúp, mang cái quan tài đến góc sân thì bắt gặp một người mập mạp, đang tức giận đùng đùng từ trong nhà đi tới, miệng gã ta cũng không ngừng chửi bới.

  "Mẹ nói cho tôi biết, tiện nhân tiểu Lệ kia đã chết!"

  Gã mập thở mạnh dừng lại, trên khuôn mặt ngu đần hiện ra vẻ dữ tợn, không thể nghi ngờ nữa, gã chính là thằng con ngốc của Trần Lão Đại, Trần Thông.

  Trời sinh Trần Thông vốn dĩ đã đần, nói ra thì đây đúng là quả báo trời xanh dành cho Trần Lão Đại, cũng tại hồi còn trẻ ông ta làm quá nhiều chuyện quá đáng. Cho nên từ lúc hắn bắt đầu thu mình đến giờ, đều cố gắng làm giảm đi sư hận thù của người dân trong thôn với hắn.

  Trên thực tế, theo thời gian đã qua, dân trong thôn cũng không còn oán hận, căm thù lão như trước, thậm chí vì lão cho thuê ruộng và thuyền đánh cá giá thấp nên cũng có được không ít sự ủng hộ của mọi người.

  Tuy nhiên, thời gian qua lão có thể cải thiện hình tượng của mình trong lòng mọi người nhưng lại không cách nào thay đổi được những việc mà thằng con ngốc của lão gây ra.

  Kể ra thằng con của lão cũng không hoàn toàn là đồ đần, mà như gã có thể xếp vào dạng "ngốc một nửa", nói không ngốc là vì gã còn nhận biết mọi người là ai, nói hắn ngốc là do so với người bình thường thì gã hơi có vấn đề một chút.

  Cái tình huống này mới là khó khăn nhất, bởi vì người ngốc bị quản còn không chịu phục, có nhiều chuyện rõ ràng là sai, còn cố chấp làm cho nó rối tinh rồố mù lên, đồng thời tính tình còn rất khó chịu.

  Mà Trần Lão Đại cũng chỉ có mỗi Trần Thông là con trai, hơn nữa không phải ông ta không muốn sinh thêm đứa nữa, nhưng sau khi lão mắc phải một chứng bệnh về máu cho nên không thể sinh thêm con được nữa.

  Những năm này, tuổi Trần Thông đã nhiều, nhu cầu của gã cũng tăng theo, lại càng lúc càng đần độn. Gã biết cha mình có địa vị ở trong thôn, vậy nên cứ thích đè đầu cưỡi cổ người khác, hở một tý là lại hô hào cha mình là ai, chúng mày bắt tao làm thế nào, có tin tao giết chết mày hay không, đại loại toàn là những lời nói vô cùng ngốc.

  Người trong thôn ái ngại với sự uy nghiêm của Trần Lão Đại mới nhẫn nhịn gã, nhưng trong lòng lão lại rất hiểu, mỗi người đều đang chê cười sau lưng gã, mà không đúng, là cười nhạo gã.

  Nhưng cũng không còn cách nào khác, sinh ra đứa con ngốc, lại là con trai con một, cũng không thể chỉ vì gã ngốc mà bóp chết gã, hay là những chuyện khác, vậy nên lão chỉ có thể tìm cách để làm gã tốt hơn.

  Tiếc là không theo mong muốn, càng lớn dần theo tuổi tác, tính tình Trần Thông lại càng ngày càng tàn bạo, chẳng những ẩu đã với dân trong thôn, mà ngay cả mẹ gã cũng đánh. Vợ lão thương con nên sốt ruột, mỗi lần lúc lão muốn nghiêm khắc trừng trị thì kiểu gì cũng khóc lóc ngăn cản, nói lão cũng không thể ngốc giống như con được.

  Kết quả là cuối cùng tính tình của gã cũng trở thành thói quen. Vào năm ngoái, vợ lão bàn bạc với lão, nói năm nay Trân Thông đã 26 tuổi rồi, cũng cần phải cưới con dầu về nhà, không thể để đến Trần Thông, Trần gia lại bị tuyệt tự.

  Lão suy nghĩ chuyện này cũng có lý, vậy nên bắt đầu sai người tìm kiếm trong thôn, nhưng mọi người trong thôn đều biết Trần Thông là người như thế nào, không chỉ ngốc mà tính tình còn tàn bạo, vậy nên không có con gái nhà ai chịu gả tới.

  Lão cũng đã không ngừng treo bảng giá cao để cưới con dâu, nhưng cuối cùng cũng không thể giải quyết được gì.

  Cứ như vậy, vạn bất đắc dĩ lão mới phải tìm đến người ngoài thôn.

  Cũng may, lão có một người thân thích sống ở vùng lân cận trong trấn, sau khi liên hệ với nhau, người kia lại dựa vào quan hệ của mình vì lão mà tìm đến bọn buôn người. Vậy nên lão đã dùng tiền để mua con dâu về cho thằng con ngốc.

  Người con dâu này chính là người đã nhảy sông - tiểu Lệ.

  Tiểu Lệ là một cô gái rất đẹp, da trắng, dáng người cũng rất chuẩn, vậy nên sau khi lão đưa cô ấy về, vợ lão rất vui vẻ.

  Nhưng bởi vì tiểu Lệ bị người ta lừa gạt, trước đó lại bị dọa mà kinh sợ, cho nên tâm trạng của cô ấy cực kỳ không tốt, kết quả vừa đưa tới, vợ lão đã bất mãn, nhân lúc lão ra ngoài lại không ngừng đánh đập cô rất hung ác.

  Cốt là để cưỡng ép cô và Trần Thông ngủ chung ở gian phòng kia, cứ như vậy, tiểu Lệ vừa đến đây mới mấy ngày, vợ lão đã thu xếp cho tiến hành hôn lễ.

  Về sau chuyện này...

  "Ông có nghe tôi nói không, mau nói cho tôi biết có thật là vậy không?"

  Lúc này Trần Lão Đại mới thoát ra khỏi suy nghĩ của mình, phát hiện đứa con ngốc kia đang chỉ tay vào hắn.

  "Tao đã nói với mày bao nhiêu lần rồi, nói chuyện với người khác phải lễ phép, không được chỉ vào người khác!"

  Biểu tình trên mặt Trần Lão Đại lạnh lẽo, rồi đẩy mạnh tay gã đang chỉ trước mặt mình ra, hiện tại trong lòng lão rất phiền muộn, không muốn nhìn thấy tên đó chút nào.

  "Tôi mặc kệ, mẹ nói tiểu Lệ chết rồi, vậy là sau này tôi không còn vợ nữa, tôi muốn có vợ mới!"

  "Mày tại sao lại ngu như vậy! Vợ mày không có chẳng lẽ mày không biết sao?"

  "Ông mới ngu, tôi muốn có ngay vợ mới! Dù sao mẹ cũng đã đồng ý với tôi, nếu ông không đồng ý, hôm nay tôi sẽ đốt cháy phòng tôi."

  "Mày im đi, không cho mày cưới vợ thì đốt phòng? Mày thật sự làm tao tức chết mà..."

  Càng nói, Trần Lão Đại càng tức giận, nên nhặt cây gậy từ dưới đất lên, đánh Trần Thông, gã thấy lão nổi giận cũng không dám tiếp tục nói nhảm, sợ hãi kêu lên bỏ chạy về phòng.

  "Con mẹ nó chứ... Ai."

  Hai tay Trần Lão Đại nắm chặt cây gậy rất lâu, cuối cùng phẫn hận ném xuống mặt đất, lão cảm thấy mình không sớm cũng muộn bị tên tiểu tử này chọc cho tức chết.

  Đêm khuya, ngọn nến leo lét lay nhẹ theo gió xua tan đi không khí lạnh lẽo và hắc ám.

  Trên giường, Trần Lão Đại mặt mày ủ rũ, cãi nhau với vợ hắn:

  "Trần Lão Đại! Ông điên rồi phải không? Ngay cả nhốt con vào lồng ông cũng nói, như thế nào đi nữa thì nó vẫn là con ông!"

  "Bà cho rằng tôi muốn à, nhưng bà xem đi, đức hạnh của nó bây giờ, biết lúc trước nó đã nói gì với tôi không? Nó nói tôi không cho nó tìm vợ, sẽ đốt gian phòng nhà mình đi, bà nói nó còn có thể cứu chữa được không? Không khóa lại, không chừng ngày nào đó nhân lúc hai ta ngủ, cũng sẽ giết chết chúng ta đấy!"

  "Con tôi sẽ không như vậy đâu! Ông đúng là tàn nhẫn, ông có thể bỏ được, nhưng tôi không nỡ đâu!"

  "Chuyện trong nhà này là do tôi quyết định, bà không cần xen vào!" Lúc này, Trần Lão Đại đã nổi tính hung ác:

  "Đừng nói là đứa ngu, mẹ nó, người bình thường cũng bị bà chiều cho mà hư! Từ ngày mai, tôi sẽ cho nhốt nó vào nhà kho, khi nào nó tốt hơn tôi sẽ thả nó ra, bà dám thử thả nó ra sớm xem!"

  Sau khi nói ra lời cứng rắn này, Trần Lão Đại cũng không có ý định ngủ nữa, từ trên giường leo xuống, cầm lấy tẩu hút thuốc trên bàn rồi đi ra ngoài.

  Cùng lúc đó, quan tài được đặt trong viện lại khẽ lay động. "Tê tê..."

  Vừa lúc đó, những giọt nước thông qua khe hở trên quan tài "Tí tách tí tách" chảy vào trong.

  Tiết trời cũng trở nên càng lạnh lẽo.

  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑

  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
 9. Witch

  Witch
  » ๖ۣۜTạm ๖ۣۜBiệt«

  Tham gia ngày:
  9/2/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑

  ๖ۣۜQuyển 3: Hắc thủy

  Chap 13

  Dịch: Witch _ Nhóm dịch PHL

  Nguồn: Truyện của tôi


  Mời đọc
  Thông tin trên mạng về thôn Hồ Lô rất ít, nhưng Hạ Thiên Kỳ cũng không sợ làm phiền người khác, tìm kiếm đến hơn nửa đêm, kết quả sang ngày hôm sau hắn ngủ đến giữa trưa mới dậy.

  Rửa mặt xong, tùy tiện tìm một chút đồ ăn trong tủ lạnh, sau đó mới vội vàng đi tới gian phòng của Nam Cung Vân. Sau khi gõ cửa, bỗng có một khuôn mặt trắng bạch, ló ra từ khe cửa.

  "May mà tôi nhận ra là cô, còn không cứ tưởng là gặp phải quỷ!"

  Hạ Thiên Kỳ bị Nam Cung Vân dọa cho giật mình, việc này làm cho Nam Cung Vân phải che miệng cười rộ lên, sau đó mở cửa mời hắn vào:

  "Đây là do bộ đồ trang điểm mới, tôi thử hiệu quả của nó một chút."

  "Tốt, hiệu quả của nó rất tốt đó."

  Hạ Thiên Kỳ bước vào phòng khách của Nam Cung Vân rồi ngồi xuống, sau khi ngồi hắn không nhịn được liếc trộm bộ ngực đầy đặn của cô ta một cái, mặc dù đây không phải là lần đầu tiên nhìn thấy, cũng không phải là lần đầu cảm thán, nhưng cũng không cầm lòng được mà lại cảm thán lần nữa.

  "Thật là lớn nha."

  Trên người Nam Cung Vân chỉ mặc một cái áo lót nhỏ và một cái quần đùi, càng khoe được những đường cong trên cơ thể cô ta.

  "Hai ngày rồi không thấy anh, không lẽ anh cũng có hẹn ở ngoài?"

  Hạ Thiên Kỳ vừa cầm lấy ly nước hớp một ngụm, đột nhiên nghe Nam Cung Vân nói như vậy, chỉ thiếu chút nữa là hắn đã phun nước ra ngoài, lập tức theo bản năng chối bỏ:

  "Cô thấy tôi là loại người như vậy hả, tôi không phải là cái tên biến thái chết bầm Mẫn Mẫn kia đâu."

  "Tốt, quả thật anh có chút khác biệt." Nam Cung Vân cười cười an ủi, sau đó chuyển sang đề tài khác:

  "Anh tìm tôi có chuyện gì sao?"

  "Sự thật thì có chuyện muốn nhờ cô dạy bảo cho." Hạ Thiên Kỳ hạ thấp phong thái của mình, dù sao đây cũng là hắn cần thỉnh giáo người ta.

  "Ài, anh nói như thế làm tôi rất ngại đấy." Nam Cung Vân tỏ vẻ thẹn thùng, bụm mặt, một mảnh trước ngực lại lắc lư.

  "Khụ Khụ..." Hạ Thiên Kỳ không dám tiếp tục nhìn cô ta nữa, bởi vì hắn nhận thấy định lực của mình không tốt, vậy nên phải nói thẳng vào vấn đề:

  "Chuyện thế này, nhiệm vụ lần này mới công bố, địa điểm là một nơi rất vắng vẻ, cho nên ngày mai tôi sẽ phải đi... Vậy nên..."

  Không đợi Hạ Thiên Kỳ nói xong, Nam Cung Vân đã rất kinh ngạc mà cắt ngang lời hắn:

  "Anh nhận được nhiệm vụ với?"

  "Ừm, họ muốn tôi trước ngày 20 tháng 9 phải đến địa điểm thực hiện nhiệm vụ." Hạ Thiên Kỳ lộ rõ vẻ bất đắc dĩ nói.

  "Nhưng tôi nhớ là anh trở thành nhân viên chính thức mới được mấy ngày, tại sao lại nhanh như vậy?"

  "Ai biết, có thể là do vận khí của tôi quá tốt."

  Chuyện bọn họ muốn hắn thực hiện nhiệm vụ nhanh như vậy, quả thật Hạ Thiên Kỳ cũng cảm thấy rất nghi vấn, giống như Nam Cung Vân nói, hắn mới trở thành nhân viên chính thức có mấy ngày, thời gian giữa hai lần làm nhiệm vụ thật là có hơi vội.

  "Ừm, có lẽ là như vậy, dù sao làm việc với tần suất cao, thì tốc độ đạt được điểm vinh dự cũng nhanh, sẽ trèo lên rất nhanh."

  Nói đến đoạn này, Nam Cung Vân lại bổ sung thêm một câu:

  "Tất nhiên, điều kiện đầu tiên là anh phải sống sót."

  "Vậy nên tôi mới nhờ cô chỉ bảo." Hạ Thiên Kỳ nhờ câu nói của Nam Cung Vân mà nói ra mục đích của mình:

  "Bởi vì tôi trở thành nhân viên chính thức chưa lâu, cũng chưa bao giờ thực hiện nhiệm vụ chính thức như thế này, vậy nên không biết trong lúc thực hiện cần chú ý cái gì, hay có cách nào để giải quyết thuận lợi nhiệm vụ không?"

  "Khẳng định không phải là cách giải quyết đâu, tuy nhiên nên chú ý đến địa phương, ví dụ như lý do để nhúng tay vào chuyện đó, nói thẳng ra thì anh lấy thân phận gì để bước vào nhiệm vụ."

  Nói đến đây, Nam Cung Vân dừng lại một chút, rồi hỏi Hạ Thiên Kỳ:

  "Bảng vinh dự có ghi chú rõ là anh lấy thân phận gì để nhúng tay vào nhiệm vụ sao?"

  "Không hề." Hạ Thiên Kỳ lắc đầu.

  "Điều đó chứng minh anh phải tự nghĩ cách, công ty cũng không thu xếp thân phận cho các anh đâu."

  "Như vậy là có ý gì?"

  "Anh muốn tham gia vào giải quyết chuyện kia, thì khẳng định anh phải tìm được một lý do nào đó, nếu không phải là người có liên quan vậy thì tại sao anh lại phải tham dự vào?"

  "Còn nữa, phải chú ý đến một số chi tiết khác thường trong nhiệm vụ. Cái đó gọi là chi tiết quyết định thành bại, mà hiện tại, đối với chúng ta mà nói, thang điểm ưu tú là không cần nghĩ đến, dù sao chúng ta giết quỷ còn rất kém, không thể đạt được thang điểm đó đâu.

  Vậy nên cần phải quan sát để thu tập các chi tiết, sau đó phân tích nhiệm vụ, chân tướng sẽ lộ ra nhanh thôi."

  Hạ Thiên Kỳ lại nghĩ đến lúc hắn và Lãnh Nguyệt ở học viện nữ sinh Tề Hà lần trước, nói thật giết chết được quỷ nhập xác kia cũng là nhờ vào vận khí, thật sự tìm được chân tướng là do hắn phát hiện ra ảo cảnh, lúc đó hắn và Lãnh Nguyệt mới có thể sống sót.

  Vậy nên năng lực suy luận và quan sát phân tích quan trọng như thế nào với việc giải quyết nhiệm vụ, không cần nói hắn cũng hiểu rõ.

  Tuy nhiên, nếu thật sự có một ngày nào đó, hắn có thể đạt được cấp độ giết quỷ trong vài phút, thì cũng không cần tiêu tốn nhiều tế bào não như vậy, xử lý ngay quỷ vật trong nhiệm vụ là được.

  Có điều, ước mơ của hắn ngay lúc này cũng đúng, bởi vì hiện tại năng lực của hắn đã tăng lên, khi đối mặt với quỷ cũng đã lợi hại hơn trước, không phải giống như các cấp bậc như ông chủ, quản lý thậm chí là tổng thanh tra, mà còn bị uy hiếp nữa.

  "Cùng cuối, phải nhắc nhở anh thêm một điều."

  Sau khi nói đến đây, vẻ mặt của Nam Cung Vân trở nên căng thẳng hơn rất nhiều, gằn từng chữ một:

  "Đó chính là, tuyệt đối không được phát sinh tình cảm với người liên quan đến nhiệm vụ, nếu không sẽ rất khó khăn để hoàn thành nó."

  Mặc dù cái mối quan hệ này Nam Cung Vân không nói rõ, nhưng Hạ Thiên Kỳ lại hiểu được rất rõ ràng, cô ta đang nhắc nhở hắn là phải hoàn toàn làm chủ mình trong công việc, dù sao hắn tham gia vào chuyện đó là đổi bằng mạng sống, vậy nên cũng không cần phải phát sinh sự nhân từ, liều mạng cứu một người đáng thương nào đó, đồng thời rất cần hắn bảo vệ, miễn sao đừng để người thì không cứu được còn tự hại chết mình.

  Tròng lòng khắc sâu những lời nhắc nhở này của Nam Cung Vân, vốn dĩ Hạ Thiên Kỳ muốn cảm ơn rồi rời đi, nhưng lại bị Nam Cung Vân gọi lại:

  "Anh nói rõ nhiệm vụ lần này cho tôi nghe một chút."

  Nghe Nam Cung Vân muốn biết nội dung nhiệm vụ lần này của mình, Hạ Thiên Kỳ cũng không do dự chút nào, mở bảng vinh dự nhắc nhở nhiệm vụ ra, đưa cổ tay mình đến trước mặt cô ta.

  Sau khi xem xong, Nam Cung Vậy lại nhắc nhở hắn một câu:

  "Loại nhiệm vụ hai người này rất khó đoán trước. Tốt nhất là hai người đừng nên tách ra, ban đêm một người nghỉ ngơi, thì tốt nhất người còn lại thức trực."

  "Chuyện này xem như tôi chỉ có thể tận lực nhắc nhở anh thôi."

  Vừa nghĩ đến Lãnh Nguyệt có bộ dạng giống thánh mẫu Quang Huy kia, trong lòng hắn không hiểu tại sao, thật khó để nói, không chừng đến lúc nào đó sẽ lao vào yêu đương như con thiêu thân.

  Sau khi ngồi lại phòng của Nam Cung Vân một lát, Hạ Thiện Kỳ mượn việc chuẩn bị lý do để trở về phòng mình, trong lòng hắn đột nhiên có chút lo lắng, dù sao sắp tới lại phải trải qua một kiếp ạn "cửu tử nhất sinh" nữa.

  "Không việc gì đâu, tôi nhất định giải quyết được!"

  Trong lòng Hạ Thiên Kỳ âm thầm quyết định, đợi hắn hoàn thành xong nhiệm vụ lần nãy sẽ về nhà, thực tế cũng lâu rồi hắn chưa về. Tuy nhiên, lần về này còn vì trong tâm tư hắn có một lý do khác nữa...

  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑

  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
 10. Witch

  Witch
  » ๖ۣۜTạm ๖ۣۜBiệt«

  Tham gia ngày:
  9/2/16
  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜÁc Linh Quốc Gia~*«—๑۩۞۩๑

  ๖ۣۜQuyển 3: Hắc thủy

  Chap 14

  Dịch: Witch _ Nhóm dịch PHL

  Nguồn: Truyện của tôi


  Mời đọc
  Chương 14

  Từ lúc bước sang mùa thu đến nay, xung quanh khu vực sông Trinh Thủy bởi vì trời mưa làm ngập hết hoa màu, chẳng những thế đất núi bao quanh đường cái còn bị sạt lở, gần như cắt đứt liên hệ ở nơi này với bên ngoài.

  Vác một ba lô nặng trịch leo núi, mang một đôi ủng lội mưa đến đầu gối, đã thế còn khoác thêm áo mưa màu xanh nên bộ dạng Hạ Thiên Kỳ lúc này giống như một cái bánh chưng.

  Mặc dù đã đến sông Trinh Thủy trước thời gian yêu cầu, quá trình đi đến thôn Hồ Lô cũng gặp nhiều khó khăn nhưng bọn hắn vẫn như trước, đánh giá thấp độ khó của nhiệm vụ lần này.

  Bởi vì trời mưa to mấy ngày liền không dứt, cho nên đường ray duy nhất để ra khỏi đây cũng bị nước mưa phá hủy, bất đắc dĩ bọn hắn mới phải chọn ngồi ô tô, nhưng dù thế cũng không thể nào đi qua đường cái.

  Hai người bỏ tiền thuê nguyên một chiếc xe, thời gian từ sông Trinh Thủy đi cũng không có mất mát gì, nhưng đoạn đường này quá xóc, làm cho bọn họ rất muốn ói. Lãnh Nguyệt thì vẫn ổn, ngoại trừ sắc mặt hơi khó coi một chút, thì chỉ im lặng, nhìn chằm chằm ra ngoài cửa sổ. Nhưng Hạ Thiên Kỳ mới là thảm, vốn dĩ hắn hơi bị say xe, lại thêm đoạn đường này chốc chốc lại dừng, đã thế xe còn lắc lư rất nhiều, làm hắn nôn luôn trên xe, thậm chí đến cuối cùng còn nôn ra mật đắng.

  Đoạn đường rời khỏi sông Trinh Thủy hai người họ đã bị tra tấn vô cùng thê thảm, nhưng chuyến du lịch ma quỷ này còn chưa kết thúc, bởi vì muốn đến thôn Hồ Lô, bọn hắn còn phải tự cuốc bộ một đoạn đường dài.

  Đồng thời, đường núi rất khó đi, mưa liên tiếp mấy ngày càng làm nó trở nên khó khăn hơn, gần như không có đường để đi, chuyện này buộc bọn hắn phải thay ủng đi mưa, vì nước bùn đọng lại bên trọng, rất khó chịu.

  Bọn hắn đi như thế khoảng chừng hai ngày.

  "Chờ tôi chậm chạp đến được cái thôn kia( Chờ tôi đến được cái thôn Con Rùa gì gì ấy), nhất định phải tìm một chiếc giường thoải mái nhất rồi đánh một giấc, thật mẹ nó, mệt chết tôi rồi...!"

  Hạ Thiên Kỳ khom lừng, mặt mày ủ rủ bước về phía trước, còn Lãnh Nguyệt thì lại thẳng người bước đi trước hắn. Khác với Hạ Thiên Kỳ đang phải mang theo bao lớn, bao nhỏ, trên người Lãnh Nguyệt chỉ khoác mỗi áo mưa màu đen, một tay hắn ta bỏ trong túi, nhìn giống như đang nhàn nhã tản bộ, so với dáng vẻ khổ lực kia của Hạ Thiên Kỳ quả thật là rất chênh lệch.

  "Anh càng than vãn mệt mỏi thì lại càng mệt mỏi, nếu anh muốn thể lực mình tốt hơn, cứ nghĩ thôn Hồ Lô đã ở ngay phía trước, hai chân anh tự nhiên sẽ có sức."

  Lúc này, Lãnh Nguyệt mới quay đầu, nhìn Hạ Thiên Kỳ đưa ra lời khuyên. Trên thực tế, hai ngày nay Lãnh Nguyệt đã nghe Hạ Thiên Kỳ phàn nàn rất nhiều lần như vậy, thật ra thì hắn ta cảm thấy có chút phiền.

  "Có phải tôi nên nói lại cho anh nghe mới phiền?"

  Lãnh Nguyệt đã lâu không nói chuyện, nay vừa mới mở miệng đã nói những lời này, lửa giận trong lòng Hạ Thiên Kỳ bỗng cháy lên, mắng Lãnh Nguyệt:

  "Tôi mệt mỏi như vậy không phải tên chết tiệt như anh à, còn muốn tôi có ý chí để thể lực tốt hơn? Vậy sao anh không cầm hành lý đi!"

  "Tôi là bởi vì vết thương còn chưa lành hẳn, không nên vác nặng."

  Lãnh Nguyệt không dám nhìn Hạ Thiên Kỳ, chột dạ trả lời, tốc độ đi không tự chủ cũng trở nên nhanh hơn.

  "Không nên vác nặng? Sao anh không đi chết đi, lúc tôi còn thoải mái bước đi sao anh không nói như vậy, cái tên chết tiệt này..."

  Vốn dĩ Lãnh Nguyệt không muốn nghe Hạ Thiên Kỳ nói, vậy nên không lâu sau, trước mắt hắn chỉ còn lại một chấm đen nhỏ.

  "***, trước mắt tôi nghe lời anh, đợi tôi có được thể chất ác linh đi!"

  Hạ Thiên Kỳ âm thầm thề, sau này khả năng đánh quỷ phải mạnh hơn Lãnh Nguyệt, có như vậy hắn mới lên mặt Lãnh Nguyệt mà không phải kiêng kỵ gì. Hắn cảm thấy loại năng lực này giống như chuyện sinh hoạt của vợ chồng vậy, ai kiếm được nhiều tiền hơn thì có quyền quyết định.

  Sau này nếu đổi lại là hắn cùng người khác thực hiện nhiệm vụ, nếu như hắn không có năng lực, hoặc năng lực của hắn kém hơn đối phương rất nhiều thì cũng chắc chắn hắn cũng sẽ không được người kia để trong mắt, chỉ có thể bưng trà, đổ nước tiểu hầu hạ tên kia, trốn sau mông người ta để được bảo vệ, đồng thời còn phải cầu mong cho đối phương là người tốt, không xem hắn như cái gai trong mắt.

  Càng nghĩ như vậy, Hạ Thiên Kỳ càng thấy chột dạ, vì đối với việc hắn trở thành cái gai trong mắt người ta mà nói, Lãnh Nguyệt có đôi lúc rất đáng chết nhưng tối thiểu hắn ta là người tốt.

  "Người tốt thì gặp chuyện tốt, người tốt vạn tuế, người tốt chờ tôi một chút..."

  Lúc này Hạ Thiên Kỳ không còn than mệt mà gọi đuổi theo Lãnh Nguyệt ở phía trước.

  Sau khi đuổi kịp Lãnh Nguyệt, hai người bọn hắn tạm thời tìm một tảng đó ngồi xuống nghỉ ngơi một lát. Dựa vào định vị vị trí của bảng vinh dự, khoảng cách hiện tại của bọn hắn với thôn Hồ Lô ra rất gần, đi khoảng 1 giờ nữa là đến nơi.

  "Tôi muốn nói với anh một lần cuối cùng, cũng xem như làm phiền anh nghe tôi lảm nhảm lần cuối, nhất định phải thu cái tính "Tình thương của người mẹ" của anh lại được không? Đừng có mà việc ai cũng muốn quản, gặp ai cũng muốn cứu có được không?"

  Lúc đứng dậy tiếp tục đi quãng đường còn lại, Hạ Thiên Kỳ lại một lần nữa lo lắng mà nhắc Lãnh Nguyệt, tuy nhiên hắn ta lại tiếp tục dùng sự im lặng để trả lời hắn.

  "Hiện tại đã hơn 9 giờ tối, đối với một cái thôn vắng vẻ như thế mà nói, khi chúng ta đến có lẽ đa số mọi người đã ngủ. Vậy nên phải đi nhanh lên một chút."

  Lãnh Nguyệt cố ý bỏ qua đề tài này, một lần nữa đội mũ áo mưa lên có ý muốn tiếp tục đi.

  Đối với cái thái độ này của Lãnh Nguyệt, Hạ Thiên Kỳ cũng lười lại tự khốn khổ mà giày vò mình, dù sao hắn cũng đã nghĩ kỹ, nếu như lần này Lãnh Nguyệt lại ngu ngốc, tiếp tục đưa thân mình vào nguy hiểm thì hắn tuyệt đối sẽ không xen vào nữa, bởi vì lúc đến đây hắn đã nhắc nhở không dưới một lần.

  Đến hơn 10 giờ đêm, Hạ Thiên Kỳ và Lãnh Nguyệt cuối cùng cũng đặt chân đến địa điểm của nhiệm vụ lần này - thôn Hồ Lô.

  "Cuối cùng cũng đã đến cái địa phương *** chim cũng không có này!"

  Hạ Thiên Kỳ liếc mắt nhìn đồng hồ, sau đó nhìn vào trong thôn, hiện tại trong thôn đen như mực, hoàn toàn biến mất trong mưa bụi.

  "Nguyệt Nguyệt, tiếp theo chúng ta làm gì bây giờ? Là cướp bóc, hay phá cửa nhà mà vào?"

  "Chẳng lẽ anh không biết gõ cửa xin ở nhờ sao? Mặt khác đừng xấu xa mà gọi tôi như vậy
  ."

  Hiển nhiên Lãnh Nguyệt không thích Hạ Thiên Kỳ gọi mình là Nguyệt Nguyệt, nên không khỏi nhấn mạnh một câu.

  "Không muốn gọi là Nguyệt Nguyệt? Chuyện đó tôi nói anh đúng là lạnh lùng nha! Có phải anh muốn tôi gọi là Lãnh Tiện Nhân mới cảm thấy dễ nghe?"

  Hạ Thiên Kỳ dùng những lời rơm rạ này để châm chọc Lãnh Nguyệt.

  Lãnh Nguyệt cũng chẳng thèm để ý đến Hạ Thiên Kỳ, lúc này cũng không biết hắn ta cảm nhận được điều gì, ánh mắt đột nhiên chuyển sang chỗ khác, sau đó dừng lại ở vị trí kia.

  "Thế nào?"

  Hạ Thiên Kỳ ngậm điếu thuốc còn chưa kịp hút, bắt gặp biểu tình của Lãnh Nguyệt có chút không đúng, nên nhìn theo ánh mắt của Lãnh Nguyệt, phát hiện ra, hiện tại phía chéo cách bọn hắn không xa, lại có một cô gái đầu tóc rũ rượi đang nằm.

  Cô gái đó chân không, trên người toàn là bùn đất, làm cho người khác có cảm giác cực kỳ thê thảm.

  "Người kia là té nên bất tỉnh... Hay là chết rồi?"

  Không cho Hạ Thiên Kỳ thời gian để suy nghĩ, Lãnh Nguyệt đã nhanh chân đi tới đó.

  Thấy thế, Hạ Thiên Kỳ cũng theo sát hắn ta, đi đến chỗ của cô gái đang hôn mê kia. Sau đó, hắn phát hiện cô gái kia đã tỉnh, tóc tai đều bị nước mưa thấm ướt, đang mở đôi mắt vô hồn ngơ ngác nhìn bọn hắn.

  "Hơ, cô không sao chứ, đêm hôm khuya khoắt làm sao té ở nơi này? Say sao?"

  "Đưa tôi về nhà..."

  Lúc này, đột nhiên người đó túm lấy cổ chân của Hạ Thiên Kỳ, sau nữa lại kêu khóc thảm thiết hơn:

  "Đưa tôi về nhà..."

  "Cô trước tiên hay buông tay ra được không, và cả nói cho tôi biết nhà cô ở đâu đi..."

  Hạ Thiên Kỳ nhất thời bị hành động của cô gái làm cho giật nảy mình.

  ๑۩۞۩๑—»*~ ๖ۣۜCám ơn bạn đã theo dõi~*«—๑۩۞۩๑

  Link thảo luận - góp ý: [ Ác Linh Quốc Gia ]
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này