1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Sưu tầm] Ác Linh Quốc Gia - 恶灵国度 - Trong nháy mắt cười cười

Thảo luận trong 'Truyện convert' bắt đầu bởi Sói Quỷ, 28/7/18.

Lượt xem: 81

 1. 16,804
  13,817
  783
  Sói Quỷ

  Sói Quỷ
  ๖ۣۜQuán ๖ۣۜTrọ
  ❣❧❣Tổng Tài ๖ۣۜSói Phúc Hắc❣❧❣
  《Giá Có Thể Ôm Ai Và Khóc》
  ✰✫Nam Thần ✢Vip✢ Biến Thái✰✫
  Mod Sưu Tầm

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  Ác Linh Quốc Gia - 恶灵国度
  Tác giả : Trong nháy mắt cười cười
  Thể loại : Linh Dị - Đô Thị...​
   
  Tùy Nhã thích bài này.
 2. 16,804
  13,817
  783
  Sói Quỷ

  Sói Quỷ
  ๖ۣۜQuán ๖ۣۜTrọ
  ❣❧❣Tổng Tài ๖ۣۜSói Phúc Hắc❣❧❣
  《Giá Có Thể Ôm Ai Và Khóc》
  ✰✫Nam Thần ✢Vip✢ Biến Thái✰✫
  Mod Sưu Tầm

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  Quyển 1 : Kinh hồn đồ thư quán(đại thư diếm)
  ----------------------
  Chương 1: Thứ công việc
  ----o0o----
  Tác giả: Trong nháy mắt cười cười
  Converted by: Tôi Rất Hiền Lành 9x
  ”convert”
  Chương 1: Thứ công việc

  "Thử việc tiền lương 2 vạn, trả lại phối một đài Audi A6. . ."

  "2 vạn tiền lương. . ."

  "Audi A6. . ."

  Thẳng đến ngồi vào trong xe, Hạ Thiên Kỳ đều không có từ trước đó trong vui mừng tỉnh táo lại.

  Trước đây không lâu, hắn vừa mới thông qua được một cái công ty lớn phỏng vấn, cũng ký xuống một phần lương cao thù thử việc hợp đồng.

  Sở dĩ xưng là lương cao thù, bởi vì gần như chỉ ở thử việc liền có 2 vạn tiền lương nhưng cầm, đồng thời trả lại phối đài Audi đang ngồi giá.

  Loại này phúc lợi đãi ngộ, đối với một cái mới vừa vặn năm thứ ba đại học tốt nghiệp, ngay cả nửa chút kinh nghiệm làm việc đều không có Hạ Thiên Kỳ tới nói, không khác là bên trong 500 vạn thưởng lớn.

  Nói không khoa trương, như loại này vui như lên trời chuyện tốt, hắn liền ngay cả nằm mơ đều không mơ tới qua.

  "Như là đã ký kết làm việc hợp đồng, vậy bây giờ đi thực hiện chức trách của ngươi đi."

  Đang chờ Hạ Thiên Kỳ còn muốn lại tiếp tục dư vị thời điểm, bên người, đột nhiên vang lên một cái hơi có chút thanh âm trầm thấp.

  Hạ Thiên Kỳ từ trước đó trong vui mừng tỉnh lại, lúc này mới chợt hiểu nhớ tới ngồi trên xe cũng không chỉ có mình, còn có một cái bốn mươi khoảng chừng tuổi đại thúc.

  Cái này đại thúc liền là trước kia phụ trách cho hắn phỏng vấn, bất quá từ đầu đến cuối lời nói đều rất ít, đồng thời còn biểu hiện rất không kiên nhẫn, cho Hạ Thiên Kỳ một loại qua loa cho xong cảm giác.

  Trên thực tế trung niên đại thúc cũng rất qua loa, bởi vì hắn ngay cả thử việc hợp đồng đều ký, nhưng mà. . . Lại hoàn toàn không biết đây là nhà công ty gì, công tác của mình chức trách lại là cái gì.

  Nói đơn giản tới. . . Liền là lúc trước hắn mơ mơ hồ hồ liền ký hợp đồng.

  Mặc dù như thế, Hạ Thiên Kỳ lại cũng không làm sao lo lắng đây là một nhà lừa gạt công ty con, bởi vì này nhà công ty ở vào Hoàng Kim Offices (văn phòng) bên trên.

  Nếu như không phải hợp pháp kinh doanh công ty lớn, tại ZF(Chính phủ) bên kia có quan hệ, là căn bản không có tư cách vào ở Hoàng Kim Offices (văn phòng), huống chi này nhà công ty còn bá đạo độc chiếm ba tầng, cái này càng có thể hiển lộ rõ ràng thực lực.

  Bằng không liền là đối phương cho hắn tiền lương đãi ngộ cho dù tốt, hắn cũng đoạn sẽ không qua loa ký kết, dù sao hiện tại bán hàng đa cấp lừa đảo nhiều như vậy.

  Bất quá Hạ Thiên Kỳ kỳ thật ngược lại rất muốn hỏi cái kia cái trung niên đại thúc một câu, hắn đến cùng nhìn trúng mình nơi nào?

  Hắn nhớ kỹ rất rõ ràng, lúc trước phỏng vấn thời điểm, trung niên đại thúc đã không có hỏi hắn đến từ cái kia trường đại học, cũng không có hỏi hắn học chính là một loại nào chuyên nghiệp, thậm chí ngay cả hứng thú yêu thích cũng không hỏi.

  Cũng chỉ là kỳ hoa hỏi hắn một câu, lá gan có đủ hay không lớn, có thể hay không sợ quỷ.

  "Cái kia. . . Thực hiện chức trách ngược lại là không có vấn đề, nhưng là. . . Ngươi còn không có nói với ta, chức trách của ta là cái gì đây."

  Hạ Thiên Kỳ quay đầu nhìn về phía ngồi ở vị trí kế bên tài xế trung niên đại thúc, hai cánh tay thấp thỏm gõ nhẹ tay lái.

  "Chức trách của ngươi liền là nghe theo an bài của công ty, hoàn thành mình cố định nhiệm vụ. Tường tận , chờ ngươi có thể qua thử việc rồi nói sau, nếu không nói cũng cũng là vô ích."

  Trung niên đại thúc vẫn như cũ là ngữ khí không kiên nhẫn, bất quá lần này Hạ Thiên Kỳ cũng không có nhẫn hắn, nói thẳng nói:

  "Nhưng ngươi cái gì đều không nói với ta, ta cái này cũng không có cách nào làm việc a!"

  Cứ việc Hạ Thiên Kỳ có chút gấp, nhưng là trung niên đại thúc thái độ lại không có bất kỳ cái gì đổi mới, liền gặp hắn đưa tay chỉ hướng về phía trước, chỉ huy nói:

  "Đi thôi, đi trước bình an đường phố số 34, Hâm Hoa đại thư điếm. . ."

  Hâm Hoa đại thư điếm là Phước Bình thành phố lớn nhất tiệm sách, trên dưới cộng lại cùng sở hữu sáu tầng , có thể nói chỉ cần là trên thị trường có sách, ở chỗ này liền đều có thể mua được.

  Khi Hạ Thiên Kỳ chở trung niên đại thúc lúc đến nơi này, Tân Hoa đại thư điếm đã không tiếp tục kinh doanh.

  Tân Hoa đại thư điếm chỉ ở buổi sáng 9 điểm đến buổi chiều 6 điểm ở giữa buôn bán, mà bây giờ thì đã ban đêm hơn 7 giờ, không biết bọn hắn còn tới nơi này làm gì.

  "Xuống xe."

  Chờ Hạ Thiên Kỳ đem xe ngừng tốt về sau, trung niên đại thúc liền dẫn đầu mở cửa xe xuống xe. Hạ Thiên Kỳ cứ việc trong lòng nghi hoặc, nhưng vẫn là nghe lời đi theo.

  Vừa xuống xe, nhớp nhúa nhiệt khí lập tức kéo đi lên, phảng phất liền hô hấp đều trở nên khó khăn:

  "Khí trời chết tiệt này, đều nhanh gặp phải phòng tắm hơi!"

  Hạ Thiên Kỳ ngoài miệng lầm bầm một câu, đi theo trung niên đại thúc nhanh đi mấy bước đi tới tiệm sách trước cổng chính. Nhưng mà để Hạ Thiên Kỳ cảm giác kỳ quái là, cả tòa tiệm sách cao ốc đều là ở bên trong bị màn cửa che chắn cực kỳ chặt chẽ, nhìn qua lại cho người ta mấy phần cảm giác âm trầm.

  "Bên trong đang sửa chữa sao? Hoặc là nói, ta phụ trách giám sát?"

  Hạ Thiên Kỳ không xác định nhìn lấy bên cạnh trung niên đại thúc.

  Trung niên đại thúc cũng không trả lời ngay Hạ Thiên Kỳ, mà là từ trong túi xuất ra một cái chìa khóa ném cho hắn, trả lời nói:

  "Tương lai một đoạn thời gian ngươi đều lại ở chỗ này làm việc, về phần muốn ở chỗ này làm việc bao lâu, quyết định bởi tại chính ngươi.

  Công tác của ngươi nội dung rất đơn giản, liền là mỗi lúc trời tối lưu tại trong tiệm sách trực ban, buổi sáng mở môn, ban đêm quan cửa là có thể."

  "Để cho ta làm sách báo nhân viên quản lý? A không, đây gọi là gõ mõ cầm canh."

  Cứ việc việc này nghe tương đương đơn giản, hắn cũng hoàn toàn có thể đảm nhiệm, nhưng là, trong lòng của hắn lại là không hiểu một vạn cái không nguyện ý, liền phảng phất. . . Đáp ứng tiến vào cái này hiệu sách làm việc, liền sẽ rơi nhập Địa Ngục.

  Chỉ là hắn không có lựa chọn nào khác, cũng không thể nói hắn ngay cả loại này gõ mõ cầm canh việc cần làm cũng không làm được đi.

  "Tốt a, dù sao nghe ngươi là được rồi, ngươi nói cái gì thì làm cái đó. Thế nhưng là ta còn. . ."

  "Ta biết ngươi muốn hỏi cái gì." Trung niên đại thúc phảng phất xem thấu Hạ Thiên Kỳ tâm tư, phất tay cắt ngang hắn:

  "Hết thảy chờ ngươi qua thử việc lại nói."

  "Vậy ta thử việc là bao lâu? Cái này ngươi dù sao cũng nên cùng ta nói đi!" Hạ Thiên Kỳ đã nhanh muốn nhịn không được mắng chửi người.

  "Chờ ta thông tri đi, lúc nào ta thông tri ngươi chuyển chính, như vậy ngươi đã vượt qua thử việc. . ."

  5 phút đồng hồ về sau, trung niên đại thúc rời đi, đem Hạ Thiên Kỳ mình lưu tại nơi này.

  Hạ Thiên Kỳ nhìn một chút trước mặt tiệm sách cao ốc, lại nhìn một chút đứng ở cách đó không xa đường phố cái khác xe Audi, trên mặt hắn thần sắc thoáng chốc trở nên phức tạp.

  Bất quá rất nhanh, Hạ Thiên Kỳ liền lại khôi phục bình thường sắc, bởi vì hắn cảm thấy loại chuyện này căn bản không cần thiết đi lo lắng cái gì. Phản đang lái xe qua trước khi đến, hắn cũng đã cùng mấy cái quan hệ không tệ đồng học thông qua khí, chỉ cần hắn vượt qua hai mươi bốn giờ không có liên hệ bọn hắn, liền lập tức báo động.

  Đương nhiên, có quan hệ hắn tiền lương phúc chuyện lợi, hắn vẫn là cố ý lựa chọn giấu diếm.

  Bởi vì loại chuyện này liền xem như cùng hắn đồng học nói cũng sẽ không có người tin tưởng, chỉ sẽ cảm thấy hắn một ngàn phần trăm vạn bị người lừa.

  Về sau, Hạ Thiên Kỳ lại tại phụ cận đi lòng vòng, tại cửa hàng giá rẻ bên trong mua một chút đồ ăn vặt cùng đồ uống, cái này mới một lần nữa về tới Hâm Hoa đại thư điếm.

  Dùng trung niên đại thúc giao cho hắn chìa khoá, Hạ Thiên Kỳ thử mấy lần mới mở ra tiệm sách khóa cửa, tiếp theo lòng có bất an đi vào.

  Tiệm sách bên trong đen như mực, bởi vì có màn cửa che chắn quan hệ, cho nên liền chút mà đèn đường ánh sáng đều không có, toàn bộ một đưa tay không thấy được năm ngón hoàn cảnh.

  Cũng may là Hạ Thiên Kỳ từ nhỏ lá gan liền so sánh người bình thường lớn, cho nên đối với Hắc Ám hoàn cảnh ngược lại còn có mấy phần sức chống cự, không đến mức bị dọa đến không dời nổi bước chân.

  Mở ra điện thoại di động đèn pin, Hạ Thiên Kỳ có chút phí sức đem khóa cửa khóa kỹ, dù sao bên trong có nhiều như vậy sách tại, nếu là mất đi thiếu đi khẳng định đều là trách nhiệm của hắn.

  Chờ đợi làm xong đây hết thảy về sau, Hạ Thiên Kỳ cũng không có lại tiến vào trong đi, vòng vo cái ngoặt, lân cận đi tới một cái cửa sổ sát đất trước, dự định trước ngồi ở chỗ này ăn chút đồ vật.

  Chỉ là, không đợi hắn đem mang theo túi nhựa buông xuống, trong tai liền đột nhiên truyền vào một chuỗi rất nhỏ tiếng bước chân.

  "Là ai! ! !"

  Tiếng bước chân này trực tiếp đem Hạ Thiên Kỳ dọa đến giật mình, dù sao lúc trước hắn vẫn luôn coi là nơi này chỉ có chính hắn.

  Vậy mà lúc này giờ phút này, nơi này lại phảng phất lại lăng không đột nhiên thêm ra một người đến, trọng điểm là, người này rất khó nói không phải là tiểu thâu.

  "Sớm không tiến vào trộm muộn không tiến vào trộm, hết lần này tới lần khác chờ ta đi vào nơi này trực ban trộm! Thật mẹ nhà hắn làm giận!"

  Nghĩ như vậy, Hạ Thiên Kỳ trong nội tâm lập tức thoát ra một cỗ lửa đến, bất quá hắn đương nhiên sẽ không mạo muội cùng đối phương đi liều mạng, không nói trước liều đến qua không đấu lại, vạn nhất là hắn lo lắng sai, đối phương không là kẻ trộm đâu?

  Nhưng bất kể nói thế nào, lý do an toàn vẫn là trước cho trung niên đại thúc gọi điện thoại lại nói, thuận tiện cũng chấn nhiếp một chút người kia.

  Chỉ là để Hạ Thiên Kỳ tính sai chính là, điện thoại di động của hắn tại tiệm sách bên trong một ô tín hiệu đều không có, cũng chỉ có thể gọi điện thoại báo cảnh sát.

  "Hẳn là sẽ không là tiệm sách bên trong nhân viên công tác đi, không phải vì cái gì không bật đèn, ngược lại lén lút tiếp cận ta?"

  Nghĩ như vậy, Hạ Thiên Kỳ quả quyết bấm điện thoại báo cảnh sát, nhưng mà, chỉ vang lên một tiếng điện thoại di động của hắn lại đột nhiên tắt máy.

  "Ngọa tào, thật sự là gặp quỷ!"

  Điện thoại đột nhiên tắt máy, để Hạ Thiên Kỳ là triệt để sợ hãi, vạn nhất đối phương trong tay có đao đây.

  Càng nghĩ như vậy Hạ Thiên Kỳ hai cái đùi liền càng mềm, cũng không dám lại chờ đợi tại nguyên chỗ, bận bịu dựa vào cảm giác hướng phía sách cửa tiệm chạy tới, muốn mở khóa chạy ra tiệm sách.

  Nhưng mà, bởi vì cái gì đều nhìn không thấy, cho nên đang chạy quá trình bên trong, Hạ Thiên Kỳ còn xui xẻo đâm vào trên giá sách, trực tiếp đâm đến đầu hắn choáng hoa mắt, kêu thảm một tiếng ném xuống đất.

  Chỉ bất quá sau lưng cái kia như có như không tiếng bước chân, lại là không có chút nào biến mất ý tứ, ngược lại là giống tại gia tốc, tần suất càng lúc càng nhanh. . .

  Thẳng đến. . . Có chút ánh đèn chói mắt đột nhiên tại tiệm sách bên trong phát sáng lên.

  Bởi vì đã thích ứng trước đây Hắc Ám, cho nên Hạ Thiên Kỳ lập tức bị đâm đến mắt mở không ra, thân thể của hắn xuất phát từ bản năng phải dựa vào tại một mặt đến trên giá sách, để tránh bị người từ phía sau đánh lén.

  Chóng mặt cảm giác rất nhanh liền biến mất, Hạ Thiên Kỳ cũng lần nữa khôi phục thị giác, tiếp theo, một cái cùng hắn không chênh lệch nhiều thanh niên chiếu liền vào trong tầm mắt của hắn.

  Thanh niên mặc một bộ có chút tàn phá quần áo lao động, khuôn mặt mang theo vài phần u ám, nhìn lấy Hạ Thiên Kỳ không nói một lời.

  "Ngươi là ai a? Tại tiệm sách bên trong làm gì!"

  Khi thấy rõ đối phương bộ đáng về sau, Hạ Thiên Kỳ liền đối với lớn tiếng khiển trách hỏi.

  "Ngươi là mới tới trực ban?"

  Thanh niên ngược lại là không có Hạ Thiên Kỳ như vậy khẩn trương, lúc này đáp phi sở vấn mở miệng.

  "Đúng, đúng a." Hạ Thiên Kỳ có chút kinh ngạc nhẹ gật đầu, lại hỏi:

  "Ngươi là ai a?"

  "Cùng ngươi không sai biệt lắm, ta là nơi này sách báo nhân viên quản lý." Thanh niên chậm rãi nói ra.

  "Ngươi thật đúng là làm ta sợ muốn chết, ta trước đó còn tưởng rằng là tiểu thâu đâu! Ngươi làm sao cũng không ra cái đèn đâu?"

  "Vừa mới đứt cầu dao, cho nên ta mới đi một chuyến tổng áp bên kia, sau đó nghe đến bên này có động tĩnh liền trở lại, ta còn tưởng rằng là tiểu thâu."

  Thanh niên trả lời xem như giải Hạ Thiên Kỳ trước đó khúc mắc, hắn sở dĩ tại sau khi đi vào không có mở đèn, cũng không phải là hắn không nghĩ thông, mà là hắn căn bản cũng không biết chốt mở ở đâu.

  Lại không yên lòng nhìn thoáng qua thanh niên công tác chứng minh, xác định không có vấn đề gì về sau, Hạ Thiên Kỳ mới xem như triệt để đối thanh niên giải trừ phòng bị, tất lại bất kể như thế nào, thêm một người trò chuyện luôn luôn tốt.

  Bất quá tại tiếp xúc ngắn ngủi về sau, Hạ Thiên Kỳ lại phát hiện thanh niên cũng không phải là một nguyện ý nhiều người nói chuyện, cho nên hắn phí hết nửa ngày kình, mới từ thanh niên miệng bên trong hỏi một số liên quan tới hắn một cái nhân tình huống.

  Thanh niên gọi là Trương Tiểu Thuận, từ lúc tốt nghiệp đại học một mực tại nơi này, bởi vì phụ cận tiền thuê thực sự quá cao, bản thân lại không có bạn gái, cho nên hắn dứt khoát liền ở tại tiệm sách. Dạng này đã thuận tiện quản lý sách báo, lại tiết kiệm một bút không ít chi tiêu.

  Bởi vì Trương Tiểu Thuận không nguyện ý nói nhiều, cho nên Hạ Thiên Kỳ cũng lười lại tìm chủ đề, nói đến hắn hôm nay đụng phải đúng là loại này nửa ngày nghẹn không ra một cái rắm người.

  Từ cái kia cái trung niên đại thúc bắt đầu, lại đến cái này Trương Tiểu Thuận, đều làm hắn cảm thấy bực bội.

  Tự mình đi tới trước cửa sổ, Hạ Thiên Kỳ từ trong túi nhựa xuất ra một cái bánh mì cùng một hộp sữa, nghĩ nghĩ, hắn lại cho Trương Tiểu Thuận ném qua đi một chai nước uống, nhưng Trương Tiểu Thuận lại ngay cả nhìn cũng chưa từng nhìn hắn một chút.

  "Thao, cả đám đều mẹ hắn xâu như vậy!"

  Trong nội tâm mắng Trương Tiểu Thuận một câu, nhưng ngoài miệng Hạ Thiên Kỳ lại cố nén cũng không có phát tác. Hắn thử đè lên nút mở máy, phát hiện điện thoại vô luận như thế nào đều mở không ra, không khỏi đối Trương Tiểu Thuận hỏi:

  "Nơi này có có thể nạp điện địa phương sao?"

  "Lầu hai có nghỉ ngơi ở giữa có thể nạp điện, bên trong có sạc pin."

  Trương Tiểu Thuận chỉ chỉ lầu hai, trả lời phi thường ngắn gọn.

  Hạ Thiên Kỳ nhìn Trương Tiểu Thuận một chút, miệng bất động thanh sắc hếch lên, sau đó đến gần hắn nói ra:

  "Vậy ta đi lên trước mạo xưng một lát điện, một hồi tại hạ tới."

  Nói xong, cũng mặc kệ Trương Tiểu Thuận có đáp ứng hay không, Hạ Thiên Kỳ trực tiếp vượt qua hắn, bước nhanh hướng đi đầu bậc thang.

  (cười một tiếng sách mới đã truyền lên, mong rằng mọi người đủ khả năng tiến hành ủng hộ. Đánh giá, khen thưởng, cất giữ, đề cử, toàn diện muốn!

  ”raw”
  第一章 第一份工作

  "试用期月薪 2 万, 还给配一台奥迪 A6. . ."

  "2 万月薪. . ."

  "奥迪 A6. . ."

  直到坐进车里, 夏天骐都没有从之前的惊喜中缓过神来.

  不久之前, 他刚刚通过了一个大公司的面试, 并签下了一份高薪酬的试用期合同.

  之所以称之为高薪酬, 因为仅在试用期就有 2 万的月薪可拿, 并且还给配台奥迪当座驾.

  这种福利待遇, 对于一个才刚刚大三毕业, 连半点儿工作经验都没有的夏天骐来说, 无异于是中了 500 万大奖.

  不夸张的说, 像这种喜从天降的好事, 他就连做梦都没梦到过.

  "既然已经签订了工作合同, 那现在就去履行你的职责吧."

  正待夏天骐还想再继续回味的时候, 身边, 突然响起了一个略有些低沉的声音.

  夏天骐从之前的惊喜中醒来, 这才恍然想起车上坐着的并不只有自己, 还有一个四十左右岁的大叔.

  这大叔就是之前负责给他面试的, 不过从始至终话都很少, 并且还表现的很不耐烦, 给夏天骐一种敷衍了事的感觉.

  事实上中年大叔也很敷衍, 因为他连试用期合同都签了, 然而. . . 却完全不知道这是家什么公司, 自己的工作职责又是什么.

  简单说来. . . 就是他之前稀里糊涂的就签了合同.

  尽管如此, 夏天骐却并不怎么担心这是一家骗子公司, 因为这家公司位于黄金写字楼上.

  如果不是合法经营的大公司, 在 ZF 那边有关系, 是根本没有资格入驻黄金写字楼的, 更何况这家公司还霸道的独占三层, 这就更能彰显实力了.

  要不然就是对方给他薪酬待遇再好, 他也断不会草率签约的, 毕竟现在的传销骗子这么多.

  不过夏天骐其实倒蛮想问那个中年大叔一句, 他到底看中自己哪里的?

  他记得很清楚, 在之前面试的时候, 中年大叔既没有问他来自那所大学, 也没有问他学的是哪一类专业, 甚至连兴趣爱好都没有问.

  就只是奇葩的问了他一句, 胆子够不够大, 会不会怕鬼.

  "那个. . . 履行职责倒是没有问题, 但是. . . 你还没有跟我说, 我的职责是什么呢."

  夏天骐转头看向坐在副驾驶的中年大叔, 两只手忐忑的轻敲着方向盘.

  "你的职责就是听从公司的安排, 完成自己的既定任务. 详尽的, 等你能过了试用期再说吧, 否则说了也是白说."

  中年大叔依旧是语气不耐, 不过这一次夏天骐却并没有忍他, 直言说:

  "可你什么都不跟我说, 我这也没办法工作啊!"

  尽管夏天骐有些急了, 但是中年大叔的态度却没有任何改观, 便见他抬手指向前方, 指挥道:

  "走吧, 先去平安街 34 号, 鑫华大书店. . ."

  鑫华大书店是福平市最大的书店, 上下加起来共有六层, 可以说只要是市面上有的书, 在这里就都能买得到.

  当夏天骐载着中年大叔来到这里的时候, 新华大书店已经歇业了.

  新华大书店只在早上 9 点至下午 6 点间营业, 而现在则已经晚上 7 点多了, 不知道他们还来这里做什么.

  "下车."

  等夏天骐将车子停好后, 中年大叔便率先打开车门下了车. 夏天骐尽管心中疑惑, 但还是听话的跟了下去.

  一下车, 黏黏的热气顿时贴了上来, 仿佛连呼吸都变得困难了:

  "这该死的天气, 都快赶上桑拿房了!"

  夏天骐嘴上嘟囔了一句, 跟着中年大叔快走几步来到了书店的大门前. 然而让夏天骐感觉奇怪的是, 整栋书店大楼皆在里面被窗帘遮挡的严严实实, 看上去竟给人几分阴森的感觉.

  "里面在装修吗? 或者说, 我负责监工?"

  夏天骐不确定的看着身旁的中年大叔.

  中年大叔并没有立即回答夏天骐, 而是从口袋里拿出一把钥匙丢给了他, 回答说:

  "未来的一段时间你都会在这里工作, 至于要在这里工作多久, 取决于你自己.

  你的工作内容很简单, 就是每天晚上留在图书馆里值班, 早上开个门, 晚上关个门就可以了."

  "让我做图书管理员? 哦不, 这应该叫做打更的."

  尽管这差事听起来相当简单, 他也完全能够胜任, 但是, 他心里却是莫名的一万个不愿意, 就仿佛. . . 答应进入这家书店工作, 就会坠入地狱一样.

  只是他别无选择, 总不能说他连这种打更的差事都干不了吧.

  "好吧, 反正听你的就对了, 你说什么就做什么. 可是我还. . ."

  "我知道你想问什么." 中年大叔仿佛看穿了夏天骐的心思, 挥手打断了他:

  "一切等你过了试用期再说."

  "那我的试用期是多久? 这个你总该和我说吧!" 夏天骐已经快要忍不住骂人了.

  "等我通知吧, 什么时候我通知你转正了, 那么你就过了试用期. . ."

  5 分钟后, 中年大叔离开了, 将夏天骐自己留在了这里.

  夏天骐看了看面前的书店大楼, 又看了看停在不远处街旁的奥迪车, 他脸上的神情霎时变得复杂起来.

  不过很快, 夏天骐便又恢复了常色, 因为他觉得这种事情根本没必要去担心什么. 反正在开车过来之前, 他也已经和几个关系不错的同学通过气了, 只要他超过 24 小时没联系他们, 就立马报警.

  当然了, 有关他的薪资福利的事, 他还是有意的选择了隐瞒.

  因为这种事情就算是跟他同学说了也不会有人相信, 只会觉得他百分之一千万被人骗了.

  之后, 夏天骐又在附近转了转, 在便利店里买了点儿零食和饮料, 这才重新回到了鑫华大书店.

  用中年大叔交给他的钥匙, 夏天骐尝试了好些次才打开了书店的门锁, 继而心有不安的走了进去.

  书店里黑漆漆的, 因为有窗帘遮挡的关系, 所以连点儿路灯的光亮都没有, 整个一伸手不见五指的环境.

  好在是夏天骐从小胆子就较普通人大, 所以对于黑暗环境倒还有着几分抵抗力, 不至于被吓得走不动道.

  打开手机的手电筒, 夏天骐有些费力的将门锁锁好, 毕竟里面有这么多书在, 要是丢了少了肯定都是他的责任.

  待做完这一切后, 夏天骐也没有再往里面走, 转了个弯, 就近来到了一扇落地窗前, 打算先坐在这里吃点儿东西.

  只是, 还没等他将拎着的塑料袋放下, 耳中便突然传进了一串轻微的脚步声.

  "是谁! ! !"

  这脚步声直接将夏天骐吓得一激灵, 毕竟他之前一直都以为这里只有他自己.

  然而此时此刻, 这里却仿佛又凭空突然多出一个人来, 重点是, 这个人很难说不会是小偷.

  "早不进来偷晚不进来偷, 偏偏等我进来这里值班偷! 真他妈的气人!"

  这么一想, 夏天骐心里面顿时窜出一股火来, 不过他当然不会冒然跟对方去拼命, 先不说拼得过拼不过, 万一是他担心错了, 对方不是小偷呢?

  但不管怎么说, 保险起见还是先给中年大叔打个电话再说, 顺便也震慑一下那个人.

  只是让夏天骐失算的是, 他的手机在书店里一格信号都没有, 就只能拨打报警电话.

  "应该不会是书店里的工作人员吧, 不然为什么不开灯, 反而偷偷摸摸的接近我?"

  这么一想, 夏天骐果断拨打了报警电话, 然而, 只响了一声他的手机就突然关机了.

  "卧槽, 真是见鬼了!"

  手机突然关机, 让夏天骐是彻底害怕了, 万一对方手里有刀子呢.

  越这么想夏天骐两条腿便越软, 也不敢再待在原地, 忙凭着感觉朝着书店大门跑去, 想要开锁逃出书店.

  然而, 因为什么都看不见, 所以在跑的过程中, 夏天骐还倒霉的撞在了书架上, 直接撞得他头晕眼花, 惨叫一声摔在了地上.

  只不过身后那若有若无的脚步声, 却是丝毫没有消失的意思, 反倒是像在加速一样, 频率越来越快. . .

  直到. . . 有些刺眼的灯光突然在书店里亮了起来.

  因为已经适应了此前的黑暗, 所以夏天骐顿时被刺得睁不开眼睛, 他身体出于本能得靠在一端得书架上, 以免被人从后面偷袭.

  Chóng mặt 的感觉很快便消失了, 夏天骐也重新恢复了视觉, 接着, 一个同他差不多大的青年映便入了他的视线里.

  青年穿着一件有些残破的工作服, 面容带着几分阴郁, 看着夏天骐一言不发.

  "你谁啊? 在书店里干什么!"

  当看清楚对方的样子后, 夏天骐便对其大声的斥问道.

  "你是新过来值班的?"

  青年倒是没有夏天骐那般紧张, 这时候答非所问的开了口.

  "是, 是啊." 夏天骐有些错愕的点了点头, 又问道:

  "你是谁啊?"

  "和你差不多, 我是这里的图书管理员." 青年缓缓地说道.

  "你可真是吓死我了, 我之前还以为是小偷呢! 你怎么也不开个灯呢?"

  "刚刚跳闸了, 所以我才去了趟总闸那边, 然后听到这边有动静就回来了, 我还以为是小偷."

  青年的回答算是解了夏天骐之前的心结, 他之所以在进来后没有开灯, 并不是他不想开, 而是他根本就不知道开关在哪儿.

  又不放心的看了一眼青年的工作证, 确定没什么问题后, 夏天骐才算是彻底对青年解除了防备, 毕竟不管怎么样, 多一个人说说话总是好的.

  不过在短暂的接触后, 夏天骐却发现青年并不是一个愿意多说话的人, 所以他费了好半天劲, 才从青年的嘴里问出了一些关于他的个人情况.

  青年叫做张小顺, 自打大学毕业就一直在这里了, 因为附近的租金实在太高, 本身又没有女朋友, 所以他干脆就住在书店了. 这样既方便打理图书, 又节省了一笔不菲的开销.

  因为张小顺不愿意多说话, 所以夏天骐也懒得再找话题, 说起来他今天碰到的竟是这种半天憋不出来一个屁的人.

  从那个中年大叔开始, 再到这个张小顺, 都令他感到烦躁.

  自顾自的走到窗前, 夏天骐从塑料袋里拿出一个面包和一盒奶, 想了想, 他又给张小顺丢过去一瓶饮料, 但张小顺却连看都没看他一眼.

  "草, 一个个都他妈这么吊!"

  心里面骂了张小顺一句, 但嘴上夏天骐却强忍着并没有发作. 他试着按了按开机键, 发现手机无论如何都打不开, 不由对张小顺问道:

  "这里有能充电的地方吗?"

  "二楼有休息间能够充电, 里面有充电器."

  张小顺指了指二楼, 回答的非常简洁.

  夏天骐看了张小顺一眼, 嘴巴不动声色的撇了撇, 然后走近他说道:

  "那我先上去充会儿电, 一会儿在下来."

  说完, 也不管张小顺答不答应, 夏天骐直接越过他, 快步走向了楼梯口.

  (一笑的新书已经上传, 还望大家力所能及进行支持. 评价, 打赏, 收藏, 推荐, 通通要!

  ...Thảo luận: tại đây!
  Lần sửa cuối bởi toirath
   
 3. 16,804
  13,817
  783
  Sói Quỷ

  Sói Quỷ
  ๖ۣۜQuán ๖ۣۜTrọ
  ❣❧❣Tổng Tài ๖ۣۜSói Phúc Hắc❣❧❣
  《Giá Có Thể Ôm Ai Và Khóc》
  ✰✫Nam Thần ✢Vip✢ Biến Thái✰✫
  Mod Sưu Tầm

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  Quyển 1 : Kinh hồn đồ thư quán(đại thư diếm)
  ----------------------
  Chương 2: Thi thể (cầu cất giữ)
  ----o0o----
  Tác giả: Trong nháy mắt cười cười
  Converted by: Tôi Rất Hiền Lành 9x
  ”convert”
  hương 2: Thi thể (cầu cất giữ)

  Hạ Thiên Kỳ trước kia không ít tới nơi này mua sách, cho nên đối với Hâm Hoa đại thư điếm có thể nói là xe nhẹ đường quen, rất nhanh liền lên tới lầu hai.

  Đi lên sau hắn liền lân cận tìm cái nghỉ ngơi ở giữa đi vào, về phần có phải hay không Trương Tiểu Thuận nói cái gian phòng kia hắn cũng không rõ ràng. Khoảng chừng hắn mang theo trong người điện thoại sạc pin đâu, liền chỉ là muốn tìm cắm sắp xếp chen vào mà thôi.

  Nghỉ ngơi ở giữa tên như ý nghĩa, là chuyên môn cung cấp cho tiệm sách nhân viên nghỉ ngơi, cứ việc không lớn, nhưng mà bên trong lại đều đủ.

  Hạ Thiên Kỳ ngạc nhiên phát hiện lại còn có một cái giường một người ngủ, đồng thời cắm sắp xếp ngay tại bên giường vị trí, vừa vặn có thể làm cho hắn nằm ở trên giường chơi điện thoại.

  Hạ Thiên Kỳ cũng không để ý nhiều như vậy, chờ đợi cắm lên điện thoại sạc pin về sau, hắn liền trực tiếp nằm tựa vào trên giường.

  Thử một chút, điện thoại vẫn như cũ mở không ra cơ, không biết là bởi vì điện lực toàn bộ hao hết, vẫn là nói. . . Nó đã hỏng.

  Hạ Thiên Kỳ vốn định cho cha mẹ của hắn gọi điện thoại, đem hắn tìm được việc làm tin tức tốt nói cho bọn hắn để bọn hắn yên tâm. Bởi vì từ khi hắn năm thứ ba đại học tốt nghiệp đến nay, cha mẹ của hắn liền không có ít quan tâm hắn chuyện công việc, trong lúc vô hình cũng cho hắn rất lớn áp lực.

  Dù sao hiện tại lớn học sinh tỉ lệ việc làm cùng thất nghiệp tỉ lệ bày ở nơi đó, ngay cả những cái kia đại học danh tiếng đặc biệt đứa bé được nuôi dưỡng tốt đều có không tìm được việc làm, chớ nói chi là hắn loại này phổ thông đại học học sinh.

  Đương nhiên, hắn cũng có chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất, nếu là thực sự không tìm được việc làm, hắn liền cùng gia gia hắn học làm Âm Dương tiên sinh.

  Đừng quản có phải hay không gạt người, tối thiểu một trận việc tang lễ xuống tới, ít nhất ít nhất cũng có thể vớt cái năm sáu trăm, đồng thời người khác vẫn phải lấy ngươi làm gia giống như cung cấp, nói cái gì là cái gì. Gia gia hắn từ nhỏ đã khen hắn có làm nghề này tiềm chất, nếu không phải cha mẹ của hắn chết sống không cùng Ý, hắn hiện tại không chừng cũng thanh danh tại ngoại.

  Cũng may là loại này hỏng bét tình huống cũng không có phát sinh, chẳng những không có phát sinh không nói, hắn càng là tìm được một cái vừa lòng đẹp ý làm việc.

  Chờ qua mấy ngày hắn mở ra Audi về nhà, cha mẹ của hắn gặp sau khẳng định sẽ kinh ngạc không ngậm miệng được.

  "Chuyện này chỉ là ngẫm lại liền thoải mái ghê gớm, không được, tạm thời không thể cùng bọn hắn nói, đến giữ lại cho bọn hắn niềm vui bất ngờ."

  Hạ Thiên Kỳ trên mặt lộ ra tiện hề hề tiếu dung, trong lòng cũng hạ quyết tâm phải thật tốt cố gắng làm việc, tranh thủ sớm ngày chuyển chính thức.

  Nhưng có một chút hắn lại là không thể không thừa nhận, cái kia chính là này nhà công ty tương đương thần bí.

  Trên mạng cũng không có liên quan tới này nhà công ty nửa chút tin tức, kỳ thật cẩn thận hồi tưởng lại, hắn cũng không nhớ rõ mình có cho bọn hắn ném qua lý lịch sơ lược. (tại trên mạng đều không lục ra được tin tức, tự nhiên không cách nào ném lý lịch sơ lược. )

  Còn có cho hắn phỏng vấn cái kia cái trung niên đại thúc, cũng hoàn toàn không có nửa điểm chuyên nghiệp tính có thể nói, còn nữa nói, cũng sẽ không có nhà kia công ty sẽ não tàn đến mỗi tháng cho người ta 2 vạn khối, cũng chỉ là cho tiệm sách gõ mõ cầm canh a?

  "Chẳng lẽ lại trong này còn có cái gì không thể cho ai biết âm mưu?"

  Nghĩ được như vậy, Hạ Thiên Kỳ dùng sức lắc lắc đầu, thầm nghĩ binh đến tướng chắn, nước đến đất chặn, nếu là liền chút mà nhận gánh phong hiểm dũng khí đều không có, chỉ sợ cả đời chỉ sợ cũng liền như vậy.

  Dưới mắt xã hội này liền là như thế hiện thực, gan lớn chết no, gan nhỏ chết đói.

  "Không nghĩ, đi ngủ!"

  Hạ Thiên Kỳ quyết định trước ngủ một hồi, về sau xuống lần nữa đi đổi Trương Tiểu Thuận, dù sao yêu cầu ban đêm ở chỗ này trực ban chính là hắn, đương nhiên, trung niên đại thúc cũng không có quy định hắn không thể ngủ.

  Liền chỉ nói là ban đêm trực ban, ban ngày mở môn liền tốt.

  đem nghỉ ngơi ở giữa môn khóa ngược lại, nằm ở trên giường Hạ Thiên Kỳ còng xuống thành một đoàn, rất nhanh liền ngủ thiếp đi.

  Ngủ không biết bao lâu, Hạ Thiên Kỳ bị một cỗ mãnh liệt mắc tiểu nghẹn tỉnh, hắn theo bản năng muốn cầm điện thoại di động lên mắt nhìn thời gian, nhưng lập tức hắn giật mình phát hiện cái gì.

  Đầu đột ngột ngoặt về phía cạnh cửa!

  Cửa phòng nghỉ ngơi. . . Lại không biết lúc nào được mở ra!

  Lộ ra một đầu ước chừng bảy tám centimet khe hở, không ngừng hướng vào phía trong thấm vào ngoại giới Hắc Ám.

  Tại Hạ Thiên Kỳ muốn đến, bên ngoài đèn phòng khách hẳn là bị Trương Tiểu Thuận cho tắt đi, không phải hắn không có khả năng cái gì đều không nhìn thấy.

  "Trương Tiểu Thuận? Là ngươi sao?"

  Hạ Thiên Kỳ đột nhiên có loại bị người theo dõi cảm giác, loại cảm giác này cũng làm cho hắn rất không thoải mái.

  Nín hơi mấy người trong chốc lát, Hạ Thiên Kỳ phát hiện ngoài cửa cũng không có bất kỳ cái gì tiếng vang truyền tới, điều này cũng làm cho hắn thở phào nhẹ nhõm, từ trên giường xuống đến trên mặt đất, dự định đi phòng vệ sinh thuận tiện một chút.

  Chỉ là không biết vì cái gì, loại kia cảm giác bị người dòm ngó vẫn không có tán đi.

  Hạ Thiên Kỳ cũng không có quá mức để ý, tiếp tục cửa trước vừa đi, coi như khi hắn sắp đi tới cửa bên cạnh thời điểm, liền gặp nghỉ ngơi ở giữa môn "Bành" đến một tiếng đóng lại!

  Tiếp theo, từ ngoài cửa truyền vào đến một chuỗi dần dần rời xa tiếng bước chân.

  Hạ Thiên Kỳ cảm giác cũng không sai, tại vừa mới xác thực có người thông qua khe cửa đang dòm ngó lấy hắn!

  "Trương Tiểu Thuận cái này hỗn đản!"

  Không thể không nói, Hạ Thiên Kỳ bị đột ngột quan bế cửa phòng giật nảy mình, cái này đồng thời cũng triệt để kích phát phẫn nộ của hắn. Nghiêm chỉnh mà nói, tính tình của hắn cũng không có tốt bao nhiêu.

  Cả tòa tiệm sách trong đại lâu cũng chỉ có hắn cùng Trương Tiểu Thuận hai người tại, hắn ở bên trong đi ngủ, như vậy vừa mới tránh ở sau cửa rình coi cũng chỉ có thể là Trương Tiểu Thuận.

  Về phần nghỉ ngơi ở giữa môn vì sao lại bị mở ra, muốn đến hẳn là Trương Tiểu Thuận lợi dụng chìa khoá từ bên ngoài mở ra, dù sao hắn lâu dài đợi ở chỗ này, có được từng cái nghỉ ngơi ở giữa chìa khoá cũng không kỳ quái.

  "Cái này hỗn đản nhất định là không muốn xem ta thư thư phục phục nằm ở chỗ này đi ngủ, cho nên mới mẹ hắn làm ra giả thần giả quỷ bộ này làm ta sợ!"

  Hạ Thiên Kỳ hung hăng hướng trên mặt đất nhổ ra cục đờm, tiếp theo một tay lấy nghỉ ngơi ở giữa môn kéo ra, giận đùng đùng đi ra ngoài.

  Sau khi ra ngoài, phía ngoài hoàn cảnh liền cùng lúc trước hắn xuyên thấu qua khe cửa nhìn thấy như thế, hoàn toàn một mảnh đen kịt.

  Bởi vì điện thoại mở không ra, cho nên Hạ Thiên Kỳ hiện tại liền ngay cả cái thời gian cũng không biết, khách khí mặt đen như vậy, hắn do dự một chút lại về tới nghỉ ngơi thời gian, dự định ở bên trong tìm xem nhìn xem, nhìn xem có thể hay không tìm tới cái đèn pin.

  Tại trong ngăn tủ mở ra, lại thật bị Hạ Thiên Kỳ tìm được một cái đèn pin, hắn thử một chút phát hiện đèn pin có thể sử dụng, cứ việc cũng không phải là sáng quá. Nhưng là ở trong môi trường này lại có thắng không, nếu như không có đèn pin hắn chỉ sợ ngay cả phòng vệ sinh cũng không tìm tới.

  Cầm đèn pin, Hạ Thiên Kỳ rốt cục rời đi nghỉ ngơi ở giữa, bên ngoài chẳng những hắc, mà lại đặc biệt lạnh.

  "Trương Tiểu Thuận cái này hỗn đản khẳng định là cố ý đem điều hoà không khí mở đặc biệt thấp!"

  Hạ Thiên Kỳ càng nghĩ càng sinh khí, đi nhà xí thuận tiện sự tình cũng bị hắn tạm thời để qua một bên, trực tiếp thông qua đầu bậc thang đi xuống lầu, lại lần nữa về tới lầu một.

  "Trương Tiểu Thuận! Ngươi có ở đó hay không!"

  Lầu một đồng dạng là tối như mực một mảnh, Hạ Thiên Kỳ một bên ngữ khí bất thiện la lên Trương Tiểu Thuận, một bên lấy tay điện chiếu hướng bốn phía.

  "Trương Tiểu Thuận! Ta biết ngươi ở phía dưới, không cần cùng ta chơi giả thần giả quỷ một bộ này, mau chạy ra đây đem lời nói rõ ràng ra!"

  Hạ Thiên Kỳ cầm đèn pin tại lầu một trong đại sảnh trọn vẹn tìm một vòng, nhưng liền ngay cả nửa cái quỷ ảnh đều không có phát hiện.

  Có thể thấy được Trương Tiểu Thuận cũng không tại lầu một.

  "Chẳng lẽ trên lầu?"

  Tại lầu một mặc dù không có tìm tới Trương Tiểu Thuận, nhưng Hạ Thiên Kỳ cũng không có cứ thế từ bỏ, hắn người này chính là như vậy, làm sự tình nhất định phải có đầu có đuôi.

  Lại lần nữa về tới lầu hai, Hạ Thiên Kỳ bắt đầu lần lượt nghỉ ngơi ở giữa "Điều tra", chỉ là vẫn như cũ không có bất kỳ phát hiện nào.

  Liên tục lục soát hai cái tầng lầu, cái này cũng cho Hạ Thiên Kỳ mệt quá sức, nhưng quá trình bên trong mặc cho hắn như thế nào lớn tiếng la lên, cũng không thấy Trương Tiểu Thuận đáp lại.

  Liền phảng phất Trương Tiểu Thuận. . . Cũng không ở nơi này!

  Thở hồng hộc lên lầu ba, Hạ Thiên Kỳ có chút kinh ngạc phát hiện, bị hắn cầm ở trong tay đèn pin, vậy mà bắt đầu lóe lên.

  "Đại ca ngươi nhưng tuyệt đối không nên lúc này không có điện a!"

  Dùng sức lung lay, nhưng là đèn pin nhưng như cũ lấp lóe không ngừng, cái này cũng khiến phía trước hoàn cảnh trở nên như ẩn như hiện.

  Hạ Thiên Kỳ trước đó cũng không có tìm được chốt mở, cho nên một khi đèn pin không dùng đến, như vậy hắn lập tức liền lại biến thành "Mù lòa" . Cho nên điều này cũng làm cho hắn không thể không thỏa hiệp, tranh thủ thời gian tìm phòng vệ sinh thuận tiện một chút, về sau lập tức trở về lầu hai nghỉ ngơi ở giữa.

  Cùng Trương Tiểu Thuận sổ sách chỉ có thể lưu đến ngày mai lại được rồi.

  Trong nội tâm nghĩ như vậy, Hạ Thiên Kỳ một đường đi vào lầu ba phòng vệ sinh, đồng thời còn hèn mọn tiến vào nhà vệ sinh nữ.

  Mọi người đều biết nhà vệ sinh nữ là không có nước tiểu ao, cho nên Trương Tiểu Thuận chỉ có thể đẩy ra một cái cửa đi vào, nhưng mà hắn vừa đi vào, sát vách thời gian liền đột ngột truyền ra bơm nước âm thanh!

  "Hoa. . . !"

  Nghe được cỗ này bơm nước âm thanh, Hạ Thiên Kỳ mặt lập tức liền tái rồi, bởi vì cái này đại biểu nhà vệ sinh nữ là có người!

  Hắn tranh thủ thời gian đóng kỹ cửa, tiếp theo che miệng một tiếng không phát ngồi xổm xuống, muốn mượn đèn pin cầm tay ánh sáng nhìn xem, (từ trên giầy phân rõ nam nữ) sát vách đến cùng phải hay không nữ nhân.

  "Ào ào" bơm nước âm thanh vẫn đang vang, Hạ Thiên Kỳ cực kỳ thấp thỏm nửa ngồi chồm hổm trên mặt đất, xuyên thấu qua phía dưới khe hở nhìn về phía sát vách ở giữa.

  Tiếp theo! Hắn thấy được. . . Một Trương Đồng dạng đang nhìn mặt của hắn! ! !

  "A ——!"

  Hạ Thiên Kỳ bị dọa đến hét to lên, không chỉ có là bởi vì gương mặt kia xuất hiện đột ngột, càng nhiều thì bắt nguồn từ. . . Gương mặt kia hắn chưa bao giờ từng thấy!

  Đó là một cái nam nhân mặt!

  Kêu sợ hãi qua đi, khi Hạ Thiên Kỳ lại lần nữa lấy tay điện chiếu đi thời điểm, lại phát hiện gương mặt kia đã biến mất, nhưng mà bơm nước âm thanh lại vẫn tồn tại như cũ lấy.

  "Ai mẹ hắn tại sát vách!"

  Hạ Thiên Kỳ dùng sức cho cửa phòng ngăn tấm một quyền, không hề nghi ngờ hắn thật bị hù dọa. Nhưng mà, sát vách ở giữa cũng không có bất kỳ đáp lại nào truyền ra.

  Nhanh chóng thuận tiện xong xách tốt quần, Hạ Thiên Kỳ từ cửa nhỏ bên trong đi ra, hắn vốn định mau chóng rời đi xuống lầu, nhưng là thân thể lại quỷ thần xui khiến đi tới sát vách ở giữa cửa nhỏ bên ngoài.

  Mà giờ này khắc này, bồn cầu bơm nước âm thanh đã biến mất không thấy gì nữa, bị Hắc Ám thôn phệ trong nhà vệ sinh nữ tràn ngập tĩnh mịch.

  Có một chút Hạ Thiên Kỳ rất xác định, cái kia chính là bên trong nam nhân kia cũng không hề rời đi. Bởi vì sự chú ý của hắn một mực độ cao tập trung ở sát vách ở giữa, nhưng mà hắn lại cũng không nghe thấy có người đẩy cửa rời đi thanh âm.

  Nhưng là rất kỳ quái a, nếu như nam nhân kia còn tại trong cửa nhỏ, cái kia tối thiểu cũng phải có một chút thanh âm truyền tới đi, nhưng trên thực tế. . . Lại là không có.

  Hạ Thiên Kỳ lúc này đem đèn pin nắm thật chặt, cứ việc không so được một vài đại nhân vật, nhưng là hắn tự hỏi đánh nhau trình độ cũng không tệ lắm, từ tiểu học đến bây giờ có nhiều năm kinh nghiệm thực chiến.

  Có chút chật vật nuốt nước bọt, Hạ Thiên Kỳ cũng không để ý bên trong đến cùng là có người không ai, lại rốt cuộc là ai, hắn trực tiếp đối cái kia cửa nhỏ tới một cước.

  Tiếp lấy. . . Hắn liền thấy được một cái nam nhân nằm sấp ở bên trong.

  Thân thể của nam nhân quỷ dị hãm tại trong bồn cầu, toàn thân cao thấp cơ hồ chỉ còn sót một khỏa đầu, bóng loáng trên mặt đất tràn đầy còn chưa vết máu khô khốc.

  "Chết. . . Người chết. . . !"

  Hạ Thiên Kỳ theo bản năng muốn sợ hãi kêu, nhưng lý trí lại ngạnh sinh sinh để hắn ngậm miệng.

  Hắn nhớ kỹ rất rõ ràng, bơm nước âm thanh là tại hắn sau khi tiến vào đang vang lên, mà trên mặt đất huyết dịch còn chưa khô cạn, có thể thấy được hung thủ vừa mới đi không lâu. Nói cách khác —— hắn còn ở lại chỗ này tòa nhà trong đại lâu!

  Nghĩ đến cái kia hung thủ giết người cùng mình tại một tòa cao ốc, đồng thời có khả năng cùng mình cùng ở tại tầng một, Hạ Thiên Kỳ toàn thân trong nháy mắt liền bị mồ hôi lạnh thẩm thấu.

  "Trương Tiểu Thuận có thể hay không cũng đã bị giết chết?"

  Liên tưởng đến mình cũng không có tìm được Trương Tiểu Thuận, Hạ Thiên Kỳ không khỏi bắt đầu suy nghĩ miên man.

  Mà trong quá trình này, hắn lại lại có càng thêm kinh dị phát hiện.

  Hắn phát hiện mỗi một cái phòng vệ sinh cửa nhỏ bên trên đều ấn có một cái to lớn Huyết thủ ấn!

  Thậm chí có Huyết thủ ấn giờ phút này còn đang không ngừng nhỏ xuống dưới lấy máu, hiển nhiên bọn họ đều là tại vừa mới bị người in vào.

  Hạ Thiên Kỳ chạy đến bên trong một cái cửa phòng ngăn trước, bỗng nhiên đẩy cửa ra hướng bên trong nhìn thoáng qua, lập tức lại đem hắn dọa cho phát sợ, chỉ gặp bên trong lại vẫn tồn tại một cỗ thi thể.

  Chỉ bất quá đây là cỗ nữ thi.

  Sau đó, Hạ Thiên Kỳ lại tuần tự đẩy ra cái khác mấy cái gian phòng cửa nhỏ, kết quả phát hiện. . . Mỗi cái trong phòng kế đều tồn tại một bộ máu me thi thể!

  (còn nữa). . .

  ”raw”
  第二章 尸体 (求收藏)

  夏天骐以前没少来这里买书, 所以对于鑫华大书店可谓是轻车熟路, 很快便上到了二楼.

  上来后他便就近找了个休息间走了进去, 至于是不是张小顺说的那间他就不清楚了. 左右他随身带着手机充电器呢, 就只是想找个插排插上而已.

  休息间顾名思义, 是专门提供给书店员工休息的, 尽管不大, 但里面却 俱全.

  夏天骐惊喜的发现竟还有一张单人床, 并且插排就在床边的位置, 刚刚好能够让他躺在床上玩手机.

  夏天骐也没管那么多, 待插上了手机充电器后, 他便直接躺靠在了床上.

  试了试, 手机依旧打不开机, 不知道是因为电力全部耗尽, 还是说. . . 它已经坏了.

  夏天骐本想给他的父母打个电话的, 将他找到工作的好消息告诉他们让他们放心. 因为自从他大三毕业以来, 他父母就没少操心他工作的事情, 无形中也给了他很大的压力.

  毕竟现在的大学生就业率和失业率摆在那儿, 连那些名牌大学的特优生都有找不到工作的, 就更别说他这种普通大学的学生了.

  当然了, 他也有做最坏的打算, 要是实在找不到工作, 他就跟他爷爷学做阴阳先生.

  别管是不是骗人, 起码一场白事下来, 最少最少也能捞个五六百, 并且别人还得拿你当爷似的供着, 说啥是啥. 他爷爷从小就夸他有干这行的潜质, 要不是他父母死活不同意的话, 他现在没准也声名在外了.

  好在是这种糟糕的情况并没有发生, 非但没有发生不说, 他更是找到了一个称心如意的工作.

  等过几天他开着奥迪回家, 他父母见后肯定会惊讶的合不拢嘴.

  "这件事光是想想就爽的不得了, 不行, 暂时不能和他们说, 得留着给他们个惊喜."

  夏天骐的脸上露出贱兮兮的笑容, 心中也打定主意要好好努力工作, 争取早日转正.

  但有一点他却是不得不承认, 那就是这家公司相当的神秘.

  网上并没有关于这家公司的半点儿信息, 其实仔细回想起来, 他并不记得自己有给他们投过简历. (在网上都搜不到信息, 自然无法投简历. )

  还有给他面试的那个中年大叔, 也完全没有半点儿专业性可言, 再者说, 也不会有那家公司会脑残到每月给人 2 万块, 就只是给书店打更吧?

  "难不成这里面还有什么不可告人的阴谋?"

  想到这儿, 夏天骐用力的甩了甩头, 心道兵来将挡水来土掩, 要是连点儿承担风险的勇气都没有, 恐怕一辈子恐怕也就那样了.

  眼下这个社会就是如此的现实, 撑死胆大的, 饿死胆小的.

  "不想了, 睡觉!"

  夏天骐决定先睡一会儿, 之后再下去换张小顺, 毕竟要求晚上在这里值班的是他, 当然了, 中年大叔也并没有规定他不能睡觉.

  就只是说晚上值班, 白天开个门就好了.

  起来将休息间的门反锁上, 躺在床上的夏天骐佝偻成一个团, 很快便睡着了.

  睡了不知道多久, 夏天骐被一股强烈的尿意憋醒了, 他下意识的想要拿起手机看眼时间, 但随即他恍然发现了什么.

  脑袋突兀的扭向了门边!

  休息室的门. . . 竟不知道什么时候被打开了!

  露出一条约有七八厘米的缝隙, 不断向内渗透着外界的黑暗.

  在夏天骐想来, 外面大厅的灯应该是被张小顺给关掉了, 不然他不可能什么都看不到.

  "张小顺? 是你吗?"

  夏天骐突然有种被人窥探的感觉, 这种感觉也让他很不舒服.

  屏息的等了一会儿, 夏天骐发现门外并没有任何声响传出来, 这也让他长松了一口气, 从床上下到地上, 打算去卫生间方便一下.

  只是不知道为什么, 那种被人窥视的感觉依旧没有散去.

  夏天骐也没有太过在意, 继续朝门边走, 可就当他快要走到门边的时候, 便见休息间的门"嘭" 得一声关上了!

  接着, 从门外传进来一串渐渐远离的脚步声.

  夏天骐感觉并没有错, 在刚刚确实有人通过门缝在窥视着他!

  "张小顺这个混蛋!"

  不得不说, 夏天骐被突兀关闭的房门吓了一跳, 这同时也彻底激发了他的愤怒. 严格说来, 他的脾气并没有多好.

  整栋书店大楼里就只有他和张小顺两个人在, 他在里面睡觉, 那么刚刚躲在门后偷窥的就只能是张小顺.

  至于休息间的门为什么会被打开, 想来应该是张小顺利用钥匙从外面打开的, 毕竟他常年待在这里, 拥有各个休息间的钥匙并不奇怪.

  "这个混蛋一定是不想看我舒舒服服的躺在这儿睡觉, 所以才他妈搞出装神弄鬼这套吓我!"

  夏天骐狠狠的朝地上吐了口痰, 继而一把将休息间的门拉开, 气冲冲的走了出去.

  出来后, 外面的环境就与他之前透过门缝看到的那样, 完全漆黑一片.

  因为手机打不开, 所以夏天骐现在就连个时间都不知道, 见外面这么黑, 他犹豫了一下又回到了休息间里, 打算在里面找找看看, 看看能不能找到个手电.

  在柜子里翻了翻, 竟真的被夏天骐找到了一个手电, 他试了试发现手电可以使用, 尽管并不是太亮. 但是在这种环境下却有胜于无, 如果没有手电他恐怕连卫生间都找不到.

  拿着手电, 夏天骐终于是离开了休息间, 外面不但黑, 而且特别的冷.

  "张小顺这个混蛋肯定是故意将空调开得特别低!"

  夏天骐越想越生气, 上厕所方便的事情也被他暂且放到一边, 直接通过楼梯口下了楼, 再度回到了一楼.

  "张小顺! 你在不在!"

  一楼同样是黑漆漆一片, 夏天骐一边语气不善的呼喊着张小顺, 一边用手电照向四处.

  "张小顺! 我知道你在下面, 不要跟我玩装神弄鬼的这一套, 赶紧出来把话说清楚!"

  夏天骐拿着手电在一楼大厅里足足找了一圈, 但就连半个鬼影都没有发现.

  可见张小顺并不在一楼.

  "难道在楼上?"

  在一楼虽然没有找到张小顺, 但夏天骐却并没有就此放弃, 他这个人就是这样, 做事情一定要有头有尾.

  再度回到了二楼, 夏天骐开始挨个休息间"搜查", 只是依旧没有任何发现.

  连续搜了两个楼层, 这也给夏天骐累的够呛, 可过程中任凭他如何大声的呼喊, 都不见张小顺的回应.

  就仿佛张小顺. . . 并不在这里一样!

  气喘吁吁的上了三楼, 夏天骐有些惊讶的发现, 被他拿在手里的手电筒, 竟然开始闪烁起来.

  "大哥你可千万不要这时候没电啊!"

  用力的晃了晃, 但是手电筒却依旧闪烁不停, 这也令前方的环境变得若隐若现起来.

  夏天骐之前并没有找到开关, 所以一旦手电筒用不了, 那么他立马就会变成"瞎子" . 所以这也让他不得不妥协, 赶紧找卫生间方便一下, 之后立马回去二楼的休息间.

  和张小顺的账只能留到明天再算了.

  心里面这般想着, 夏天骐一路走进了三楼卫生间, 并且还猥琐的进了女厕.

  众所周知女厕是没有尿池的, 所以张小顺只能推开一个门进去, 然而他刚走进去, 隔壁间里便突兀的传出了抽水声!

  "哗. . . !"

  听到这股抽水声, 夏天骐的脸顿时就绿了, 因为这就代表了女厕所是有人的!

  他赶紧将门关好, 继而捂着嘴巴一声不发的蹲了下去, 想要借着手电筒的光亮看看, (从鞋子上辨别男女) 隔壁的到底是不是女人.

  "哗哗" 的抽水声仍在响着, 夏天骐极为忐忑的半蹲在地上, 透过下方的空隙看向隔壁间.

  继而! 他看到了. . . 一张同样在看着他的脸! ! !

  "啊 ——!"

  夏天骐被吓得大叫了出来, 不仅是因为那张脸出现的突兀, 更多的则源于. . . 那张脸他从没有见过!

  那是一个男人的脸!

  惊叫过后, 当夏天骐再度用手电照去的时候, 却发现那张脸已经消失了, 然而抽水声却依旧存在着.

  "谁他妈在隔壁!"

  夏天骐用力的给了隔间的门板一拳, 毫无疑问他真的被吓到了. 然而, 隔壁间却并没有任何回应传出.

  快速的方便完后提好裤子, 夏天骐从小门里出来, 他本想赶紧离开下楼的, 但是身体却鬼使神差的来到了隔壁间的小门外.

  而此时此刻, 马桶的抽水声已经消失不见, 被黑暗所吞噬的女厕里充斥着死寂.

  有一点夏天骐很确定, 那就是里面的那个男人并没有离开. 因为他的注意力一直高度集中在隔壁间, 然而他却并没有听到有人推门离去的声音.

  但是很奇怪啊, 如果那个男人还在小门里的话, 那起码也要有点儿声音传出来吧, 但事实上. . . 却是没有.

  夏天骐这时候将手电筒攥的紧紧的, 尽管比不了一些大人物, 但是他自问打架的水平还是不错的, 从小学到现在有着多年的实战经验.

  有些艰难的咽了口吐沫, 夏天骐也没管里面到底是有人没人, 又到底是什么人, 他直接对着那小门来了一脚.

  接着. . . 他便看到了一个男人趴在里面.

  男人的身体诡异的陷在马桶里, 全身上下几乎就剩下了一颗头, 光滑的地面上满是尚未干涸的血迹.

  "死. . . 死人了. . . !"

  夏天骐下意识的想要惊叫出来, 但理智却硬生生的让他闭了嘴.

  他记得很清楚, 抽水声是在他进入后在响起的, 而地面上的血液还没有干涸, 可见凶手才刚走不久. 换言之 —— 他还在这栋大楼里!

  想到那个杀人凶手和自己在一栋大楼, 并且有可能和自己同在一层, 夏天骐全身瞬间便被冷汗浸透了.

  "张小顺会不会也已经被杀掉了?"

  联想到自己并没有找到张小顺, 夏天骐不禁开始胡思乱想起来.

  而这过程中, 他却又有了更加惊悚的发现.

  他发现每一个卫生间的小门上都印有一个大大的血手印!

  甚至有的血手印此刻还在不断的向下滴着血, 显然他们都是在刚刚被人印上去的.

  夏天骐跑到其中一个隔间的门前, 猛地推开门朝里面看了一眼, 顿时又将他吓得不轻, 只见里面竟还存在着一具尸体.

  只不过这是具女尸.

  随后, 夏天骐又先后推开了其他几个隔间的小门, 结果发现. . . 每个隔间里都存在着一具血淋漓的尸体!

  (còn nữa). . .
   
 4. 16,804
  13,817
  783
  Sói Quỷ

  Sói Quỷ
  ๖ۣۜQuán ๖ۣۜTrọ
  ❣❧❣Tổng Tài ๖ۣۜSói Phúc Hắc❣❧❣
  《Giá Có Thể Ôm Ai Và Khóc》
  ✰✫Nam Thần ✢Vip✢ Biến Thái✰✫
  Mod Sưu Tầm

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  Quyển 1 : Kinh hồn đồ thư quán(đại thư diếm)
  ----------------------
  Chương 3: Sương mù nồng nặc (cầu cất giữ, đề cử)
  ----o0o----
  Tác giả: Trong nháy mắt cười cười
  Converted by: Tôi Rất Hiền Lành 9x
  ”convert”
  Chương 3: Sương mù nồng nặc (cầu cất giữ, đề cử)

  Hạ Thiên Kỳ đơn giản không thể tin được ánh mắt của hắn, bởi vì trong này thi thể thật sự là nhiều lắm!

  Xem ra đều giống như vừa mới chết không lâu, bởi vì còn có huyết dịch đang không ngừng thuận gian phòng khe hở chảy ra.

  Trái tim bắt đầu kịch liệt nhảy lên, hô hấp cũng biến thành càng ngày càng gian nan, Hạ Thiên Kỳ cảm giác mình cũng nhanh muốn hít thở không thông.

  "Không được, không thể tiếp tục như vậy, ta phải tỉnh táo. Tuyệt đối không thể tự loạn trận cước!"

  Hạ Thiên Kỳ dùng sức vuốt vuốt gương mặt của mình, cố gắng để cho mình tỉnh táo lại.

  Đầu tiên hắn cần phải rõ ràng mình vị trí hoàn cảnh, cùng mình mục tiêu tiếp theo. Là nghĩ biện pháp biết rõ ràng là chuyện gì xảy ra, vẫn là nghĩ biện pháp chạy ra tiệm sách báo động.

  Không hề nghi ngờ, nếu như hắn có tuyển, nhất định sẽ lựa chọn cái sau.

  "Tại nhà này tiệm sách trong đại lâu rất có thể tồn tại một cái sát nhân cuồng, đồng thời mới vừa vặn rời đi lầu ba nhà vệ sinh nữ. Không, không đúng, đã "Hắn" có năng lực giết nhiều người như vậy, đồng thời ta trước đó lại phát ra rõ ràng như vậy tiếng vang, "Hắn" không nên sẽ thờ ơ mới đúng a.

  Chẳng lẽ ta trước đó suy đoán là sai, cái kia sát nhân cuồng trước đó cũng không tại nhà vệ sinh nữ?"

  Hạ Thiên Kỳ cảm thấy rất có thể là dạng này, không phải mà nói hắn vừa rồi lại làm ra động tĩnh, lại la to, nếu như sát nhân cuồng thật sự ở nơi này làm sao lại buông tha hắn mặc kệ.

  "Có lẽ cái kia sát nhân cuồng đã không ở nơi này đi. . ."

  Hồi tưởng lại mình trước đó dưới lầu tìm kiếm Trương Tiểu Thuận tình cảnh, Hạ Thiên Kỳ liền không khỏi một trận hoảng sợ. Bất quá thông qua chuyện này cũng đại khái có thể nhìn ra, sát nhân cuồng có lẽ thật đã rời đi.

  "Vẫn là nhanh lên một chút đào tẩu đi, vạn nhất "Hắn" còn ở nơi này đây. . ."

  Trong nội tâm nghĩ như vậy, Hạ Thiên Kỳ liền dự định xuống lầu đào tẩu, nhưng mà hắn vừa xông ra nhà vệ sinh, liền gặp một bóng người đột ngột từ bên hông chui ra!

  "Ai ——!"

  Hạ Thiên Kỳ da đầu tê dại kêu một tiếng, thân thể cứ việc bày ra phòng ngự tư thái, nhưng lại không bị khống chế đang phát run.

  Đèn pin như trước đang vụt sáng chợt diệt, bất quá mượn nhờ ngắn ngủi ánh sáng, Hạ Thiên Kỳ vẫn là thấy rõ bóng người kia mặt!

  Đó chính là lúc trước hắn một mực đang tìm Trương Tiểu Thuận.

  "** kém chút hù chết ta!"

  Hạ Thiên Kỳ trước đó cứ việc nhìn Trương Tiểu Thuận khó chịu, nhưng dưới mắt nhìn thấy Trương Tiểu Thuận không có việc gì, trong lòng của hắn vẫn rất cao hứng. Dù sao có người ở bên người, trong nội tâm liền nắm chắc không ít.

  Trương Tiểu Thuận xem ra cũng bị dọa cho phát sợ, sắc mặt trắng bệch bưng bít lấy trái tim:

  "Câu nói này hẳn là ta đối với ngươi nói đi!"

  "Xuỵt. . ."

  Trương Tiểu Thuận còn muốn nói chuyện, nhưng mà Hạ Thiên Kỳ lại làm một dấu tay chớ lên tiếng, nhỏ giọng ra hiệu nói:

  "Trước đừng lên tiếng, nghe ta nói. Nhà này trong lâu rất có thể ẩn núp một cái sát nhân cuồng, sát vách trong nhà vệ sinh nữ đều là thi thể. Ngươi mang điện thoại di động à, chúng ta báo động!"

  Nghe được Hạ Thiên Kỳ, Trương Tiểu Thuận con ngươi không khỏi co rút lại mấy phần, bối rối lắc đầu nói:

  "Ta. . . Ta cũng không mang điện thoại."

  "Mẹ ! Vậy cũng chỉ có thể trước chạy đi!"

  Hạ Thiên Kỳ có chút thất vọng mắng nhỏ một câu, tiếp theo đối Trương Tiểu Thuận nhỏ giọng nhắc nhở nói:

  "Ngươi đối với nơi này tương đối quen, mang ta xuống dưới."

  "Ừm."

  Gặp Trương Tiểu Thuận gật đầu, Hạ Thiên Kỳ liền dứt khoát đóng lại đèn pin, lúc sáng lúc tối đèn pin quang thiểm cho hắn hoảng hốt, đồng thời cũng dễ dàng bị phát hiện.

  Tắt đi đèn pin, vô tận Hắc Ám liền lại lần nữa chiếm cứ Hạ Thiên Kỳ ánh mắt.

  Hắn theo bản năng lấy tay nắm lấy Trương Tiểu Thuận quần áo, đi theo Trương Tiểu Thuận đằng sau thận trọng đi tới.

  Nhưng mà đi tới đi tới, Hạ Thiên Kỳ suy nghĩ liền bắt đầu không bị khống chế sinh động, hắn đột nhiên sinh ra một cái đáng sợ phỏng đoán.

  Sát nhân cuồng dáng vẻ hắn cũng không có nhìn thấy, nói cách khác, sát nhân cuồng có thể là trừ mình bên ngoài bất luận kẻ nào, cho nên tự nhiên cũng bao quát Trương Tiểu Thuận!

  Đồng thời Trương Tiểu Thuận cũng xác thực rất khả nghi, lúc trước hắn dưới lầu lớn tiếng như vậy la lên, đều không có thu đến Trương Tiểu Thuận đáp lại, lại vẫn cứ tại 3 ôm nhà vệ sinh bên ngoài bắt gặp hắn. Mà trên tay của hắn đã không có điện thoại, lại không có đèn pin, hắn làm sao lại khẳng định như vậy từ trong nhà vệ sinh đi ra mình liền nhất định là người tốt?

  Hoặc là nói. . . Người tốt, người xấu đối với hắn mà nói đều không trọng yếu, bởi vì trong mắt hắn. . . Căn bản là đều là người chết!

  Mặt khác, Trương Tiểu Thuận thật sự là quá an tĩnh, từ đầu đến cuối đều không có mở miệng nói câu nào.

  Hạ Thiên Kỳ bước chân đột ngột ngừng lại, mồ hôi lạnh không được thuận gương mặt của hắn chảy xuống, hắn đã không biết mình nên làm gì bây giờ.

  "Vì cái gì đột nhiên dừng lại?"

  Trương Tiểu Thuận thanh âm đột nhiên truyền tới.

  "Ta. . . Ta dây giày mở, buộc xuống dây giày liền đi."

  Hạ Thiên Kỳ ra vẻ trấn tĩnh đáp, tận lực để cho mình biểu hiện không rõ ràng như vậy.

  "Làm sao bây giờ? Trương Tiểu Thuận đến cùng phải hay không cái kia sát nhân ma. . ."

  Một lát suy nghĩ qua đi, Hạ Thiên Kỳ cuối cùng quyết định mặc kệ Trương Tiểu Thuận, một thân một mình trốn xuống lầu. Chỉ cần có thể trốn ra tiệm sách, hắn trên cơ bản liền an toàn, dù sao không có có người nào sát nhân cuồng dám ở trên đường cái chém người.

  Trong lòng có quyết định, Hạ Thiên Kỳ liền dự định trực tiếp tăng tốc độ vượt qua đi ở phía trước Trương Tiểu Thuận, nhưng đang lúc hắn dự định làm như thế thời điểm, hắn nguyên bản bị Hắc Ám chiếm cứ trong tầm mắt, lại đột nhiên xuất hiện một bóng người!

  Người này không là người khác, chính là tại cách đó không xa chờ lấy hắn Trương Tiểu Thuận.

  Lúc này Trương Tiểu Thuận nhìn qua có cỗ tử quỷ dị không nói lên lời, trên tay hắn rõ ràng không có bất kỳ cái gì ánh đèn dùng làm chiếu sáng, nhưng nhìn đi lên lại giống như là tắm rửa ở trong ánh trăng, quanh thân tản ra âm âm u u khí tức.

  "Ngươi muốn làm gì đi?"

  Trương Tiểu Thuận đột nhiên mặt lạnh lấy đối Hạ Thiên Kỳ chất vấn.

  "Ta chỗ nào cũng không đi a. . . Đúng, trên người của ngươi vì cái gì như thế sáng a?"

  Hạ Thiên Kỳ kiên trì nói xong, lại cố ý tìm đề tài chuyển hướng.

  Nhưng mà Trương Tiểu Thuận nhưng căn bản không ăn hắn bộ này, dùng ngón tay chỉ chỉ phía trước nói:

  "Đổi lấy ngươi đi ở phía trước."

  "Đổi. . . Đổi ta đi ở phía trước? Vì... vì cái gì?"

  Hạ Thiên Kỳ thanh âm đang phát run, hắn cảm thấy mình sợ hãi đã nhanh muốn đến cực hạn, hắn thật sự là không có cách nào tiếp tục giả bộ nữa.

  Cho nên nói xong lời nói này, Hạ Thiên Kỳ liền bỗng nhiên xoay người, liều lĩnh hướng phía một bên bỏ chạy.

  Đương nhiên, tại quá trình bên trong hắn cũng chưa quên đem đèn pin mở ra, không phải lấy hắn tại trong bóng tối thị lực là tuyệt đối tìm không thấy xuống lầu đường ra.

  Liều mạng chạy trốn một mặt khoảng cách, khi Hạ Thiên Kỳ lấy tay điện hướng sau lưng chiếu đi thời điểm, hắn phát hiện Trương Tiểu Thuận đã biến mất không thấy. Bất quá hắn lại cũng không có vì vậy phớt lờ, ai biết Trương Tiểu Thuận có thể hay không tại sách cửa tiệm chờ lấy hắn.

  Gạt một cái ngoặt lớn, Hạ Thiên Kỳ đã vọt vào đầu bậc thang, chỉ cần một mực hướng phía dưới liền có thể đến tới 1 ôm.

  Nhưng lại tại Hạ Thiên Kỳ sắp chạy ra đầu bậc thang thời điểm, đầu bậc thang đại môn lại đột nhiên bị giam chết!

  Cùng lúc đó, một cái kinh khủng thân ảnh chậm rãi từ trên bậc thang đứng lên.

  Mắt thấy con đường phía trước bị lấp, Hạ Thiên Kỳ bối rối phía dưới dưới chân không khỏi trượt đi, tiếp theo kêu thảm lăn xuống bậc thang, ngất đi.

  Hạ Thiên Kỳ chỉ cảm thấy mình ở vào nửa tỉnh nửa mê bên trong, bởi vì hắn có thể rõ ràng cảm giác được từ chỗ ngực truyền đến phỏng. Tựa như là có đồ vật gì tại bị bỏng lấy lồng ngực của hắn, để hắn không nhịn được muốn kêu đau đớn, nhưng lại hết lần này tới lần khác mở không nổi miệng.

  Loại cảm giác này một mực kéo dài. . . Kéo dài. . .

  Thẳng đến có người đánh thức hắn.

  "Uy, tỉnh. . ."

  Hạ Thiên Kỳ có chút phí sức mở to mắt, tiếp theo hắn bị cảnh tượng trước mắt giật nảy mình.

  Chỉ gặp bên cạnh hắn đồng loạt đứng đấy không hạ mười cảnh sát.

  Không chỉ có như thế, càng có rất nhiều ăn mặc áo khoác trắng nhân viên công tác, tại từ trên xuống dưới giơ lên. . . Thi thể!

  Nhìn qua một bọn cảnh sát lăng thần một hồi lâu, Hạ Thiên Kỳ mới giật mình nhớ tới chuyện tối ngày hôm qua, kêu sợ hãi nói:

  "Giết người! Lầu ba khắp nơi đều là thi thể, hung thủ còn muốn giết ta. . ."

  "Ngươi nói ngươi thấy hung thủ?"

  Bên trong một cái to con cảnh sát cắt ngang Hạ Thiên Kỳ hỏi.

  "Ta thấy được, hung thủ chính là chỗ này sách báo nhân viên quản lý, hắn gọi Trương Tiểu Thuận."

  "Trương Tiểu Thuận? Ngươi xác định là cái tên này?"

  "Là hắn nói cho ta biết hắn gọi Trương Tiểu Thuận."

  "Làm phiền ngươi tới đây một chút, các ngươi tiệm sách bên trong có gọi Trương Tiểu Thuận người sao?" Cảnh sát từ người phía sau trong đám kêu đến một cái có chút hói đầu trung niên nhân.

  "Không có." Hói đầu trung niên nhân rất khẳng định đáp.

  Hạ Thiên Kỳ thấy thế lập tức gấp:

  "Khẳng định có, hắn mặc các ngươi tiệm sách quần áo lao động, còn làm việc chứng ta đều nhìn qua, chính là để cho Trương Tiểu Thuận, tóc húi cua, mắt một mí, không thích nói chuyện. . ."

  "Ta chỗ này căn bản không có người này!" Hói đầu trung niên nhân lần nữa khẳng định nói.

  Ngay tại Hạ Thiên Kỳ cùng đầu trọc trung niên nhân tranh luận thời điểm, một người cảnh sát đột nhiên chạy tới nói ra:

  "Đầu lĩnh, hai bên đường thu hình lại đã điều tra, chỉ có chính hắn đi vào."

  "Ừm, biết." To con cảnh sát giải nhẹ gật đầu, sau đó ra hiệu bên cạnh hai cảnh sát đem Hạ Thiên Kỳ cho còng:

  "Chúng ta hoài nghi ngươi có trọng đại gây án hiềm nghi, theo chúng ta đi một chuyến đi."

  Nói, cũng không cho Hạ Thiên Kỳ cơ hội phản bác, liền vung tay lên nói:

  "Mang đi!"

  ". . ."

  Trước kia luôn luôn nghe người ta nói đến Thiên Đường cùng Địa Ngục cũng chỉ có cách nhau một đường, lúc ấy còn không chút nào để ý, nhưng bây giờ Hạ Thiên Kỳ lại là thật tâm tin tưởng.

  Hôm qua hắn còn đang vì tìm tới một cái tiền lương công việc hài lòng hân hoan nhảy cẫng, nhưng đảo mắt hắn liền thành người hiềm nghi phạm tội, không thể không thừa nhận thật sự là quá mức hí kịch hóa.

  Đến những nơi công an cảnh sát hình sự đại đội, Hạ Thiên Kỳ tạm thời được an bài tiến vào một cái tra hỏi phòng đơn bên trong. Loại này phòng đơn hắn tại phim bên trên đã gặp vô số lần, nhưng là chân chính ngồi vào đến lại còn là lần đầu tiên, đương nhiên, hắn cũng lại không muốn có lần thứ hai.

  Ngồi tại có chút băng lãnh trên ghế, Hạ Thiên Kỳ hồi tưởng lại cái này nguyên một sự kiện, hắn cảm thấy trong đó thật là điểm đáng ngờ trùng điệp.

  Hắn cảm thấy cái kia cái trung niên đại hán khả năng cùng Trương Tiểu Thuận là cùng nhau, sở dĩ sẽ mở cho hắn ra cao như vậy tiền lương, chính là vì tìm hắn khi cái này kẻ chết thay. Nghĩ như vậy, tiền lương đãi ngộ tốt như vậy liền có thể giải thích thông, cái này mẹ hắn liền là tại mua của hắn mệnh a!

  Đang lúc Hạ Thiên Kỳ hồi tưởng chuyện này thời điểm, trước đó cái kia to con cảnh sát đột nhiên mở cửa đi đến, đặt mông ngồi ở đối diện với của hắn.

  "Có cái gì muốn nói với ta."

  "Ta là bị oan uổng. Ta không có giết người, ta trước đó tại tiệm sách bên trong cùng các ngươi nói những cái kia đều là lời nói thật. Trên thực tế ta còn biết cái kia sát nhân cuồng đồng lõa, ta có điện thoại của hắn, một cái giữ lại tóc húi cua trung niên nhân, đại khái. . ."

  "Là hắn sao?"

  To con cảnh sát nói xong, liền gặp trung niên đại thúc giày Tây đi đến.

  Nhìn thấy trung niên đại thúc, Hạ Thiên Kỳ lập tức nổi trận lôi đình, liên tiếp mắng:

  "Chính là cái này lão hỗn đản hãm hại ta, hắn cùng cái kia hung thủ khẳng định là cùng một bọn. . . !"

  "Ừm, ta đều biết, hiện tại ngươi có thể đi."

  To con cảnh sát nói xong, liền để Hạ Thiên Kỳ cảm thấy không hiểu thấu giải khai còng tay của hắn.

  Hạ Thiên Kỳ ngơ ngác nhìn to con cảnh sát, còn có đứng tại cạnh cửa không nói một lời trung niên đại thúc, hơn nửa ngày tài hoãn quá thần từ trên ghế đứng lên.

  "Ta thật có thể đi rồi?"

  "Không phải, ngươi còn muốn ở chỗ này làm việc?" To con cảnh sát vừa cười vừa nói.

  "Cảm ơn. . ."

  Mặc dù không biết là chuyện gì xảy ra, nhưng có thể rời đi cục cảnh sát liền là tốt, cho nên Hạ Thiên Kỳ cũng không nói nhảm nữa, nói tiếng cám ơn liền rời đi phòng, về phần cái kia cái trung niên đại thúc cũng cùng hắn cùng đi đi ra.

  Từ cục cảnh sát sau khi ra ngoài, Hạ Thiên Kỳ có một bụng nghi vấn muốn hỏi trung niên đại thúc, nhưng là cũng không có thu hoạch được hỏi thăm cơ hội:

  "Một hồi còn có hai cái thử việc nhân viên đi qua trực ban, ta sẽ đích thân mang bọn họ tới."

  Trung niên đại thúc nói xong những này, liền muốn lên xe rời đi, nhưng lại bị Hạ Thiên Kỳ ngăn cản:

  "Ngươi rốt cuộc là ai? Công ty lại mẹ hắn là công ty gì! Hôm qua Thiên Thư trong tiệm người chết, ngươi có biết hay không, chết thật nhiều người! Con mẹ nó chứ cũng thiếu chút chết rồi, kết quả ngươi bây giờ lại còn mẹ hắn muốn ta trở về!"

  "Vậy thì thế nào đâu? Kết quả là ngươi bây giờ vẫn như cũ hoàn hảo không chút tổn hại còn sống, ngươi còn không có thông qua thử việc, cho nên ngươi còn muốn trở về nơi đó làm việc."

  Nói đến chỗ này, trung niên đại thúc dừng một chút lại bổ sung nói:

  "Bất quá lúc này không còn là một mình ngươi, còn sẽ có người mới đi qua thử cương vị. Mặt khác, ta không đề nghị ngươi từ chức về nhà, bởi vì vậy sẽ gặp được phiền toái càng lớn.

  Cuối cùng, Chúc ngươi may mắn, hi vọng còn có thể sống được nhìn thấy ngươi."

  Trung niên đại thúc nói xong những này, hung hăng đánh cái xoay trái cong, lái cái kia chiếc xe sang trọng rời đi.

  Đồng thời cũng cho Hạ Thiên Kỳ lưu lại càng nhiều câu đố.

  ”raw”
  第三章 迷雾重重 (求收藏, 推荐)

  夏天骐简直不敢相信他的眼睛, 因为这里面的尸体实在是太多了!

  看样子都像是刚死不久的, 因为还有血液在不断的顺着隔间的空隙流出来.

  心脏开始剧烈的跳动起来, 呼吸也变得越来越艰难, 夏天骐感觉自己就快要窒息了.

  "不行, 不能这样下去, 我要冷静. 绝对不能自乱阵脚!"

  夏天骐用力的揉了揉自己的脸颊, 努力让自己冷静下来.

  首先他需要明确自己所处的环境, 以及自己接下来的目标. 是想办法弄清楚是怎么回事, 还是想办法逃出书店报警.

  毫无疑问, 他如果有得选的话, 一定会选择后者.

  "在这栋书店大楼里很可能存在着一个杀人狂, 并且才刚刚离开三楼的女厕. 不, 不对, 既然"他" 有能力杀这么多人, 并且我之前又发出了那么明显的声响, "他" 不应该会无动于衷才对啊.

  难道我之前的猜测是错的, 那个杀人狂之前并不在女厕?"

  夏天骐觉得很可能是这样, 不然的话他刚才又弄出动静, 又大喊大叫的, 如果杀人狂真在这里怎么可能会放过他不管.

  "或许那个杀人狂已经不在这里了吧. . ."

  回想起自己之前在楼下搜寻张小顺的情景, 夏天骐便不禁一阵后怕. 不过通过这件事也大致能看出来, 杀人狂或许真的已经离开了.

  "还是快点儿逃走吧, 万一"他" 还在这里呢. . ."

  心里面这般想着, 夏天骐便打算下楼逃走, 然而他刚冲出厕所, 便见一个人影突兀的从旁侧窜了出来!

  "谁 ——!"

  夏天骐头皮发麻的叫了一声, 身体尽管摆出了防御的姿态, 但却不受控制的在发抖.

  手电筒依旧在忽闪忽灭, 不过借助短暂的光亮, 夏天骐还是看清了那个人影的脸!

  那正是他之前一直在寻找的张小顺.

  "** 差点吓死我!"

  夏天骐之前尽管看张小顺不爽, 但眼下看到张小顺没事, 他心里面还是很高兴的. 毕竟有个人在身边, 心里面就有底不少.

  张小顺看来也被吓得不轻, 脸色惨白的捂着心脏:

  "这句话应该我对你说吧!"

  "嘘. . ."

  张小顺还想要说话, 然而夏天骐却做了一个禁声手势, 小声示意说:

  "先别出声, 听我说. 这栋楼里很可能潜伏着一个杀人狂, 隔壁的女厕里都是尸体. 你带手机了吗, 我们报警!"

  听到夏天骐的话, 张小顺的瞳孔不禁收缩了几分, 慌乱的摇了摇头说:

  "我. . . 我也没带手机."

  "Mẹ ! 那就只能先逃出去了!"

  夏天骐有些失望低骂了一句, 继而对张小顺小声提醒说:

  "你对这里比较熟, 带我下去."

  "嗯."

  见张小顺点头, 夏天骐便干脆关上了手电, 忽明忽暗的手电光闪得他心慌, 同时也容易被发现.

  关掉了手电筒, 无尽的黑暗便再度占据了夏天骐的视线.

  他下意识的用手抓着张小顺的衣衫, 跟在张小顺的后面小心翼翼的走着.

  然而走着走着, 夏天骐的思绪便开始不受控制的活跃起来, 他突然生出了一个可怕的猜想.

  杀人狂的样子他并没有见到, 换言之, 杀人狂可以是除自己以外的任何人, 所以自然也包括张小顺!

  并且张小顺也的确很可疑, 他之前在楼下那么大声的呼喊, 都没有收到张小顺的回应, 却偏偏在 3 搂厕所外撞见了他. 而他的手上既没有手机, 又没有手电, 他怎么就那么肯定从厕所里出来的自己就一定是好人?

  或者说. . . 好人, 坏人对他而言都不重要, 因为在他的眼里. . . 根本就都是死人!

  另外, 张小顺实在是太安静了, 从始至终都没有开口说一句话.

  夏天骐的脚步突兀的停了下来, 冷汗不住的顺着他的脸颊流下来, 他已经不知道自己该怎么办了.

  "为什么突然停下来了?"

  张小顺的声音突然传了过来.

  "我. . . 我鞋带开了, 系下鞋带就走."

  夏天骐故作镇静的答道, 尽量让自己表现的不那么明显.

  "怎么办? 张小顺到底是不是那个杀人魔. . ."

  片刻的思考过后, 夏天骐最终决定不管张小顺, 独自一人逃下楼. 只要能够逃出了书店, 他基本上就安全了, 毕竟没有哪一个杀人狂敢在大街上砍人的.

  心中有了决定, 夏天骐便打算直接一个加速越过走在前面的张小顺, 可正当他打算这么做的时候, 他原本被黑暗所占据的视线里, 却突然出现了一个人影!

  这个人不是别人, 正是在不远处等着他的张小顺.

  此时的张小顺看上去有股子说不出的诡异, 他手上明明没有任何灯光用作照亮, 但是看上去却像是沐浴在月光中一样, 周身散发着阴惨惨的气息.

  "你要干什么去?"

  张小顺突然冷着脸对夏天骐质问道.

  "我哪里也不去啊. . . 对了, 你的身上为什么这么亮啊?"

  夏天骐硬着头皮说完, 又故意找了个话题岔开.

  然而张小顺却根本不吃他这套, 用手指指了指前方说:

  "换你走在前头."

  "换. . . 换我走在前头? 为. . . 为什么?"

  夏天骐的声音在发抖, 他觉得自己恐惧已经快要到达极限了, 他实在是没办法继续装下去了.

  所以说完这番话, 夏天骐便猛地转过身, 不顾一切的朝着一侧逃去.

  当然, 在过程中他也没忘记把手电打开, 不然以他在黑暗中的视力是绝对找不到下楼的出路的.

  拼命的逃了一端距离, 当夏天骐用手电向身后照去的时候, 他发现张小顺已经消失不见了. 不过他却并没有因此掉以轻心, 谁知道张小顺会不会在书店门口等着他.

  拐了一个大弯, 夏天骐已经冲进了楼梯口, 只要一直向下就能到达 1 搂.

  可就在夏天骐即将逃出楼梯口的时候, 楼梯口的大门却突然被关死了!

  与此同时, 一个恐怖的身影缓缓的从台阶上站了起来.

  眼见前路被堵, 夏天骐慌乱之下脚下不由一滑, 继而惨叫着滚下了台阶, 昏了过去.

  夏天骐只觉得自己处于半昏半醒中, 因为他能清楚的感觉到自胸口处传来的灼痛. 就像是有什么东西在烧灼着他的胸口一样, 让他忍不住想要痛叫, 但又偏偏张不开嘴.

  这种感觉一直持续着. . . 持续着. . .

  直到有人叫醒了他.

  "喂, 醒醒. . ."

  夏天骐有些费力的睁开眼睛, 继而他被眼前的场景吓了一跳.

  只见他的身旁齐刷刷的站着不下十个警察.

  不仅如此, 更有很多穿着白大褂的工作人员, 在上上下下的抬着. . . 尸体!

  望着一众警察愣神了好一会儿, 夏天骐才恍然想起昨天晚上的事情, 惊叫说:

  "杀人了! 三楼到处都是尸体, 凶手还想杀我. . ."

  "你说你看到凶手了?"

  其中一个大块头警察打断夏天骐问道.

  "我看到了, 凶手就是这里的图书管理员, 他叫张小顺."

  "张小顺? 你确定是这个名字?"

  "是他告诉我他叫张小顺的."

  "麻烦你过来一下, 你们书店里有叫张小顺的人吗?" 警察从后方的人群里叫过来一个有些秃顶的中年人.

  "没有." 秃顶中年人很肯定的答道.

  夏天骐见状顿时急了:

  "肯定有, 他就穿着你们书店的工作服, 还有工作证我都看过了, 就是叫张小顺, 平头, 单眼皮, 不爱说话. . ."

  "我这儿根本没有这个人!" 秃顶的中年人再次肯定的说道.

  就在夏天骐与秃头中年人争辩的时候, 一个警察突然跑过来说道:

  "头, 街道两侧的录像已经查过了, 只有他自己进来过."

  "嗯, 知道了." 大块头警察了解的点了点头, 然后示意身旁的两个警察将夏天骐给铐起来:

  "我们怀疑你有重大作案嫌疑, 跟我们走一趟吧."

  说着, 也不给夏天骐反驳的机会, 便大手一挥道:

  "带走!"

  ". . ."

  以前总是听人说起天堂和地狱就只有一线之隔, 当时还不怎么在意, 可眼下夏天骐却是真心相信了.

  昨天他还在为找到一个薪资满意的工作欢欣雀跃, 但转眼他就成了犯罪嫌疑人, 不得不承认实在是太过戏剧化了.

  到了当地的公安刑警大队, 夏天骐暂时被安排进了一个问话的单间里. 这种单间他在电影上已经见过无数次了, 但是真正坐进来却还是第一次, 当然了, 他也再不想有第二次.

  坐在有些冰冷的椅子上, 夏天骐回想起这一整件事, 他觉得其中真的是疑点重重.

  他觉得那个中年大汉可能和张小顺是一起的, 之所以会给他开出这么高的薪酬, 就是为了找他当这个替死鬼. 这么一想的话, 工资待遇这么好就能解释的通了, 这他妈就是在买他的命啊!

  正当夏天骐回想这件事的时候, 之前那个大块头警察突然开门走了进来, 一屁股坐在了他的对面.

  "有什么想要跟我说的."

  "我是被冤枉的. 我没有杀人, 我之前在书店里和你们说的那些都是实话. 事实上我还知道那个杀人狂的帮凶, 我有他的电话, 一个留着平头的中年人, 大概. . ."

  "是他吗?"

  大块头警察说完, 便见中年大叔西装革履的走了进来.

  见到中年大叔, 夏天骐顿时暴跳如雷, 接连骂道:

  "就是这个老混蛋陷害我, 他跟那个凶手肯定是一伙的. . . !"

  "嗯, 我都知道了, 现在你可以走了."

  大块头警察说完, 便让夏天骐感到莫名其妙的解开了他的手铐.

  夏天骐呆呆的看着大块头警察, 还有站在门边一言不发的中年大叔, 好半天才缓过神从椅子上站起来.

  "我真的能走了?"

  "不然, 你还想在这里工作?" 大块头警察笑着说道.

  "谢谢. . ."

  尽管不知道是怎么回事, 但能够离开警局就是好的, 所以夏天骐也不再废话, 道了声谢谢便离开了屋子, 至于那个中年大叔也同他一起走了出来.

  从警局出来后, 夏天骐有着一肚子疑问想要问中年大叔, 但是却并没有获得询问的机会:

  "一会儿还有两个试用期的员工过去值班, 我会亲自带他们过去."

  中年大叔说完这些, 便欲上车离开, 但却被夏天骐拦住了:

  "你到底是什么人? 公司又他妈是什么公司! 昨天书店里死人了, 你知不知道, 死了好多人! 我他妈也差点死了, 结果你现在竟还他妈要我回去!"

  "那又怎么样呢? 结果是你现在依旧完好无损的活着, 你还没有通过试用期, 所以你还要回去那里工作."

  说到这儿, 中年大叔顿了顿又补充说:

  "不过这回不再是你一个人了, 还会有新人过去试岗. 另外, 我不建议你辞职回家, 因为那将会遇到更大的麻烦.

  最后, 祝你好运, 希望还能活着见到你."

  中年大叔说完这些, 狠狠的打了个左转弯, 驾着他那辆豪车离开了.

  同时也给夏天骐留下了更多的谜题.
   
 5. 16,804
  13,817
  783
  Sói Quỷ

  Sói Quỷ
  ๖ۣۜQuán ๖ۣۜTrọ
  ❣❧❣Tổng Tài ๖ۣۜSói Phúc Hắc❣❧❣
  《Giá Có Thể Ôm Ai Và Khóc》
  ✰✫Nam Thần ✢Vip✢ Biến Thái✰✫
  Mod Sưu Tầm

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  Quyển 1 : Kinh hồn đồ thư quán(đại thư diếm)
  ----------------------
  Chương 4: Theo nhau mà tới
  ----o0o----
  Tác giả: Trong nháy mắt cười cười
  Converted by: Tôi Rất Hiền Lành 9x
  ”convert”
  Chương 4: Theo nhau mà tới

  Tiểu thuyết: Ác linh quốc độ tác giả: Trong nháy mắt cười một tiếng ở giữa 0 số lượng từ: 2869 thời gian đổi mới : 2015-10-07 11:47

  "Ngọa tào mẹ nó! Lão tử hơi kém bị người giết, lại suýt chút nữa ngồi xổm ngục giam, ngươi ngay cả giải thích cũng không giải thích liền lăn rồi? Cuối cùng lại còn muốn cho ta trở về? Con mẹ nó chứ về ngươi cái JB. . . !"

  Hạ Thiên Kỳ thề hắn từ nhỏ đến lớn đều không nhận qua loại này uất khí, không có từng chịu đựng loại nguy hiểm này. Hắn nhưng là kém chút bị giết a, kết quả tại trung niên đại thúc nơi đó lại có vẻ như vậy mây trôi nước chảy.

  "Trừ phi lão tử là dừng bút, nếu không tuyệt không quay về!"

  Hạ Thiên Kỳ căn bản không có cầm trung niên đại thúc nhắc nhở coi ra gì, tối thiểu giờ phút này đang nổi nóng hắn là như thế này.

  Như là đã quyết định không làm, cái kia chiếc Audi tự nhiên cũng liền cùng hắn vô duyên, Hạ Thiên Kỳ cứ việc có chút đau lòng, nhưng lại dù sao cũng so ngày sau ném mạng mạnh.

  Vốn nghĩ dùng gọi xe Software gọi cái xe taxi, nhưng sờ lên trên người Hạ Thiên Kỳ mới giật mình nhớ tới, điện thoại bị hắn quên ở tiệm sách.

  "Ta gần nhất thật mẹ hắn ngày hôm đó chó!"

  Hạ Thiên Kỳ dùng sức dậm chân chính muốn phát điên, cũng may là hắn trong túi quần còn có chút tiền, đến không đến mức Liên gia đều không thể quay về.

  Phất tay cản hạ một chiếc xe taxi, thời gian qua đi sau một ngày Hạ Thiên Kỳ lại lần nữa về tới hắn chỗ thuê lại trong căn phòng đi thuê. Không, nói xác thực hơn là lại nát, lại nhỏ trong căn phòng đi thuê.

  Bởi vì trong nội tâm bực bội không được, cho nên Hạ Thiên Kỳ sau khi trở về làm chuyện thứ nhất liền là vọt lên cái tắm nước lạnh.

  Nhưng phàm là trong nội tâm khó chịu, cũng là thương tâm bực bội, hắn đều sẽ áp dụng xông tắm nước lạnh phương thức giải quyết, đây cũng là hắn từ nhỏ đã thành thói quen.

  Đơn giản dùng khăn mặt xoa xoa đầu, Hạ Thiên Kỳ liền đặt mông ngồi vào trên giường, lâm vào suy nghĩ bên trong.

  "Nhà kia công ty đến cùng là một nhà công ty gì? Trung niên đại thúc lại là người nào?

  Vì cái gì hắn nhìn có thể không tốn sức chút nào để đám cảnh sát thả người? Cái này khó tránh khỏi có chút quá nói không thông, chẳng lẽ bọn hắn là ZF(Chính phủ) người?

  Nếu như là nói xong toàn có thể đối ta nói rõ a, làm gì khiến cho thần bí như vậy đâu?

  Mặt khác còn một chút rất kỳ quái, bọn hắn vì sao lại để cho ta đi Hâm Hoa đại thư điếm giá trị muộn ban đâu?

  Có nhiều như vậy so ta các phương diện điều kiện xuất sắc người, vì sao lại hết lần này tới lần khác chọn trúng ta?"

  Hạ Thiên Kỳ càng nghĩ đối với nhà kia công ty, đối với trung niên đại thúc nghi vấn thì càng nhiều.

  "Thích thế nào thế nào! Liền coi như các ngươi là ZF(Chính phủ), lão tử cũng khẳng định là đánh chết đều không làm!"

  Hạ Thiên Kỳ phát tiết đem dép lê đá xa, liền một cái xoay người nằm ở trên giường, bất quá rất nhanh, hắn liền lại một cái giật mình ngồi dậy.

  Bởi vì hắn chợt nhớ tới một kiện đặc biệt chuyện trọng yếu.

  Cái kia chính là. . . Hắn là làm sao sống được?

  Hắn rõ ràng nhớ được bản thân dưới chân trượt đi lăn đi xuống cầu thang, đồng thời ở trước đó, Trương Tiểu Thuận đã ở phía dưới chờ lấy hắn.

  Nói cách khác, nếu như Trương Tiểu Thuận liền là tiệm sách sát nhân cuồng, hắn hoàn toàn không cần thiết buông tha mình a?

  Chẳng lẽ hắn không phải cái kia sát nhân cuồng? Cũng không đúng lắm, bởi vì tiệm sách cái kia đầu trọc cũng không thừa nhận có Trương Tiểu Thuận người này.

  Đồng thời cẩn thận hồi tưởng lại, hắn còn có nhớ kỹ cảnh sát tại buổi sáng thời điểm nói qua, hai bên đường giám sát cũng chỉ là đập tới chính hắn.

  "Vì cái gì không có người tin tưởng Trương Tiểu Thuận tồn tại? Vì cái gì tất cả chứng cứ đều cho thấy đêm đó chỉ có ta cái này một người sống sờ sờ tại tiệm sách?

  Chẳng lẽ lại cái kia Trương Tiểu Thuận vẫn là quỷ sao!"

  Hạ Thiên Kỳ cảm giác đến ý nghĩ của mình có chút buồn cười, cứ việc gia gia của mình là Âm Dương tiên sinh, nhưng là hắn lại cũng không tin trên đời này có cái gì quỷ quái. Đương nhiên, gia gia hắn cũng chưa từng từng nói với hắn loại chuyện này.

  Bất quá từ nhỏ đến lớn, gia gia hắn ngược lại là không ít hướng trên người hắn làm hộ thân phù một loại đồ vật, có thể nói là một cái tiếp một cái . Khi còn bé hắn vô luận phạm bao lớn sai, làm nhiều người chán ghét sự tình cũng sẽ không bị đánh, nhưng chỉ cần dám không mang hộ thân phù, gia gia hắn bảo đảm sẽ đem hắn đánh gần chết.

  Cho nên nhiều năm như vậy hắn một mực có mang theo, liền ngay cả tắm rửa thời điểm đều không lấy xuống.

  Nghĩ đến gia gia, nghĩ đến mình mang theo hộ thân phù, Hạ Thiên Kỳ theo bản năng sờ lên treo ở nơi ngực ngọc bội.

  Khối ngọc bội này gọi là quỷ ngọc, nghe gia gia hắn nói ngọc bội kia có rất mạnh trừ tà tác dụng, chỉ cần đeo nó lên liền vạn tà bất xâm.

  Mặc dù hắn rất nghe lời mang theo, nhưng là đối với hắn gia gia mà nói lại là không tin chút nào.

  Trong mắt hắn, gia gia liền là cái không có đọc qua mấy năm sách phong kiến mê tín già bán tiên, lừa gạt một chút một số đồng dạng mê tín người còn có thể, nhưng là muốn cho hắn cái này nhận qua giáo dục cao đẳng người tin tưởng, thì là căn bản không thể nào.

  Đem ngọc bội cầm tới trước mắt, Hạ Thiên Kỳ theo thói quen nhìn lấy phía trên phác hoạ hoa văn, nhưng không bao lâu, hắn tựa như cùng gặp quỷ giống như mở to hai mắt.

  Hắn vậy mà tại trong ngọc bội thấy được. . . Một con mắt!

  Nhưng là, không nên có con mắt này mới đúng, cái này mai ngọc bội hắn cơ hồ mỗi ban ngày có nhìn, bên trong căn bản lại không tồn tại cái gì con mắt.

  Mà liền tại Hạ Thiên Kỳ không nháy một cái nhìn chằm chằm trong ngọc bội ánh mắt ngẩn người thời điểm, liền gặp cái kia con mắt đột ngột bỗng nhúc nhích!

  "A?"

  Kỳ sơ Hạ Thiên Kỳ còn tưởng rằng là mình hoa mắt, bất quá rất nhanh hắn liền phủ định ý nghĩ này.

  Bởi vì ngay tại vừa mới, trong ngọc bội con mắt đột nhiên mở to!

  Không hề nghi ngờ, giống như Hạ Thiên Kỳ tại mở to nhìn lấy nó, nó cũng đồng dạng lại nhìn vẻ mặt hoảng sợ Hạ Thiên Kỳ.

  Cùng lúc đó, ngọc bội đột nhiên truyền ra một chuỗi thanh thúy nứt vang, kế trên xuống bắt đầu mắt trần có thể thấy hiện ra lít nha lít nhít vết rạn.

  Cái kia con mắt là sống.

  Nó muốn đi ra! ! !

  "A ——!"

  Hoảng sợ bên trong, Hạ Thiên Kỳ lấy xuống đeo trên cổ ngọc bội, hướng phía cạnh cửa đã đánh qua.

  Ngọc bội sau khi hạ xuống phát ra một tiếng vang giòn, nhưng để Hạ Thiên Kỳ may mắn chính là nó cũng không hề hoàn toàn vỡ ra.

  Hạ Thiên Kỳ ngây ngốc ngồi ở trên giường, tiếp theo, hắn giống như là đột nhiên ý thức được cái gì, bỗng nhiên từ trên giường nhảy xuống chạy tới cạnh cửa, tiếp theo một bả nhấc lên cái viên kia ngọc bội ném ra cửa sổ.

  Chờ đợi làm xong đây hết thảy về sau, Hạ Thiên Kỳ chỉ cảm thấy khí lực toàn thân đều bị móc rỗng, hắn chống hai đầu gối chật vật thô thở gấp, vẫn ở vào to lớn trong lúc khiếp sợ.

  "Đụng quỷ. . . Lúc này thật sự là đụng quỷ. . . !"

  Hạ Thiên Kỳ ngơ ngác cứ thế tại nguyên chỗ hơn nửa ngày mới tỉnh hồn lại, mặc dù hắn trước đó không tin trên đời này có quỷ, nhưng là vừa vặn một màn kia lại là lại có thể nói rõ vấn đề bất quá, không phải muốn giải thích thế nào trong ngọc bội xuất hiện con mắt?

  Đồng thời cái kia con mắt còn mẹ hắn là chỉ sống!

  "Chuyện gì xảy ra? Ai có thể đến nói cho ta biết, đây rốt cuộc là mẹ hắn chuyện gì xảy ra. . . !"

  Hạ Thiên Kỳ tức giận gầm thét, bất quá rất nhanh hắn liền bình tĩnh lại, có lẽ thật có một người có thể vì hắn giải thích đây hết thảy.

  "Gia gia! Ngọc bội là gia gia cho ta, nếu như trên đời này thật có quỷ, như vậy hắn nhất định sẽ biết!"

  Nghĩ đến gia gia của mình, Hạ Thiên Kỳ tựa như là bắt lấy cây cỏ cứu mạng tinh thần tỉnh táo, nhưng mà tiếp theo một cái chớp mắt hắn liền lại phát điên đập mạnh lên chân đến, bởi vì điện thoại cũng không ở phía sau bên trên.

  "Đáng chết ——!"

  "Thật mẹ hắn đáng chết ——!"

  Hạ Thiên Kỳ phát tiết mắng hai câu, cũng may là hắn có máy tính có thể lên lưới, chỉ là hi vọng gia gia hắn hôm nay có thể an tâm trong nhà đấu địa chủ.

  Đè xuống nguồn điện, thừa dịp máy tính khởi động máy trong khoảng thời gian này, Hạ Thiên Kỳ lại không yên lòng đi tới bệ cửa sổ. Xuyên thấu qua cửa sổ nhìn xuống dưới, phía dưới là một đầu cơ hồ không có người nào đi vắng vẻ tiểu đạo.

  Bởi vì ở có chút cao, cho nên Hạ Thiên Kỳ cũng không có ở phía dưới thấy cái gì.

  Thu hồi ánh mắt, một lần nữa trở lại trước bàn, Hạ Thiên Kỳ phát hiện máy tính đã thuận lợi mở máy, hắn bận bịu ngồi xuống đổ bộ nói chuyện phiếm Software, tiếp theo nhưng lại phát sinh một kiện để hắn cơ hồ thổ huyết sự tình.

  Phòng cho thuê đột nhiên bị cúp điện!

  Hạ Thiên Kỳ từ trong cục cảnh sát lúc đi ra liền đã nhanh đến 6 điểm, cho nên lúc này trời bên ngoài đã tối hẳn, cũng may là bên ngoài còn có một chút thưa thớt đèn đường, ngược lại không đến nỗi để hắn giống tối hôm qua tại tiệm sách trong kia dạng cái gì đều nhìn không thấy.

  "Thật sự là muốn tức chết ta à. . . Bất quá không quan hệ, ta lúc này suy nghĩ minh bạch, ta không tức giận, ta không sợ, ta không nóng nảy!"

  Hạ Thiên Kỳ hết sức lắng lại lấy hắn lúc này hỏng bét cảm xúc, ngược lại không thể nói hắn dễ dàng bị cảm xúc khoảng chừng, mấu chốt là mặc cho ai tao ngộ cái này liên tiếp sự tình, đều khẳng định sẽ phát điên.

  Liên tục làm mấy cái hít sâu, Hạ Thiên Kỳ mới cảm thấy mình khó chịu trái tim dễ chịu một chút.

  Trong nhà đầu tiên là xuất hiện như vậy chuyện quỷ dị, hiện tại lại đột nhiên mất điện, Hạ Thiên Kỳ là một giây đồng hồ cũng không muốn đợi tiếp nữa.

  Đổi người không có mùi mồ hôi quần áo, Hạ Thiên Kỳ có chút lo lắng đi vào cạnh cửa, chỉ là không đợi hắn mở cửa xuống dưới, cửa phòng liền lại cực kỳ đột ngột vang lên.

  "Ai vậy!"

  Hạ Thiên Kỳ không hiểu có chút hoảng hốt, trên thực tế hắn từ khi vào ở nơi này về sau, phòng trọ cửa phòng còn chưa bao giờ bị người gõ vang qua.

  Cứ việc ngoài miệng hỏi thăm một tiếng, nhưng là người ngoài cửa lại cũng không trả lời hắn ý tứ.

  Bởi vì môn như trước đang "Đông đông đông" vang lên!

  "Ai vậy? Tại sao không nói chuyện a!"

  Hạ Thiên Kỳ hoảng hốt cảm giác trở nên càng cường liệt, bởi vì trở ra mồ hôi quá nhiều, vừa thay đổi quần áo sạch cũng không khỏi thiếp trên người .

  Liên tục hỏi mấy lần, cũng không thấy người ngoài cửa trả lời, cái này cũng khiến Hạ Thiên Kỳ không tiếp tục hỏi tiếp, mà là trực tiếp ghé vào trên cửa, dự định thông qua mắt mèo thấy rõ ràng người đến là ai.

  Nhưng mà xuyên thấu qua mắt mèo, vào mắt cũng chỉ có một mảnh như máu màu đỏ!

  Ngoài cửa ngoại trừ cái kia phiến đậm đặc huyết sắc bên ngoài, căn bản là. . . Không có người!

  Hạ Thiên Kỳ trái tim bị hung hăng nắm chặt lên, nếu như ngoài cửa không có người tại, như vậy giờ phút này lại là cái gì đang không ngừng gõ lấy cửa phòng của hắn?

  ”raw”
  第四章 接踵而至

  小说: 恶灵国度 作者: 弹指一笑间 0 字数: 2869 更新时间 : 2015-10-07 11:47

  "卧槽尼玛! 老子差点儿被人杀了, 又差点蹲监狱, 你连解释也不解释就滚了? 最后竟还要让我回去? 我他妈回你个 JB. . . !"

  夏天骐发誓他从小到大都没受过这种窝囊气, 没遭受过这种危险. 他可是差点被杀啊, 结果在中年大叔那里却显得那么云淡风轻.

  "除非老子是煞笔, 否则绝不回去!"

  夏天骐根本没拿中年大叔的提醒当回事, 起码此刻正在气头上的他是这样.

  既然已经决定不干了, 那辆奥迪自然也就跟他无缘了, 夏天骐尽管有些心疼, 但却总比日后丢了命强.

  本想着用叫车软件叫个出租车, 但摸了摸身上夏天骐才恍然想起, 手机被他忘在书店了.

  "我最近真他妈是日了狗了!"

  夏天骐用力的跺着脚直欲抓狂, 好在是他兜里还有些钱, 到不至于连家都回不去.

  挥手拦下一辆出租车, 时隔一天后夏天骐再度回到了他所租住的出租屋里. 不, 更确切的说是又烂, 又小的出租屋里.

  因为心里面烦躁的不行, 所以夏天骐回来后做的第一件事就是冲了个冷水澡.

  但凡是心里面不爽, 亦是伤心烦躁, 他都会采用冲冷水澡的方式排解, 这也是他从小养成的习惯.

  简单的用毛巾擦了擦头, 夏天骐便一屁股坐到床上, 陷入了思考中.

  "那家公司到底是一家什么公司? 中年大叔又是什么人?

  为什么他看起来能够毫不费力的让警察们放人? 这未免有些太说不通了, 难道他们是 ZF 的人?

  如果是的话完全可以对我明说啊, 何必搞得这么神秘呢?

  另外还有一点儿很奇怪, 他们为什么会让我去鑫华大书店值晚班呢?

  有那么多比我各方面条件出色的人, 为什么会偏偏选中我?"

  夏天骐越想对于那家公司, 对于中年大叔的疑问就越多.

  "爱怎么样怎么样! 就算你们是 ZF 的, 老子也肯定是打死都不干了!"

  夏天骐发泄般的将拖鞋踢远, 便一个翻身躺在了床上, 不过很快, 他便又一个激灵的坐了起来.

  因为他忽然想起了一件特别重要的事情.

  那就是. . . 他是怎么活下来的?

  他分明记得自己脚下一滑滚下了楼梯, 并且在那之前, 张小顺已经在下面等着他了.

  换言之, 如果张小顺就是书店杀人狂的话, 他完全没有必要放过自己啊?

  难道他不是那个杀人狂? 也不太对, 因为书店的那个秃头并不承认有张小顺这个人.

  并且仔细回想起来, 他还有记得警察在早上的时候说过, 街道两侧的监控就只是拍到了他自己.

  "为什么没有人相信张小顺的存在? 为什么所有证据都表明那晚只有我这一个大活人在书店?

  难不成那个张小顺还是鬼吗!"

  夏天骐觉得自己的想法有些可笑, 尽管自己的爷爷是阴阳先生, 但是他却并不信这世上有什么鬼怪. 当然了, 他爷爷也从未对他说过这种事情.

  不过从小到大, 他爷爷倒是没少往他的身上弄护身符一类的东西, 可谓是一个接一个. 小时候他无论犯多大的错, 干了多令人讨厌的事情都不会被揍, 可只要敢不戴护身符, 他爷爷保准会将他揍个半死.

  所以这么多年他一直有带着, 就连洗澡的时候都不摘掉.

  想到爷爷, 想到自己带着的护身符, 夏天骐下意识的摸了摸挂在胸口位置的玉佩.

  这块玉佩叫做鬼玉, 听他爷爷说这玉佩有着很强的驱邪作用, 只要戴上它便万邪不侵.

  尽管他很听话的戴着, 但是对于他爷爷的话却是丝毫不信.

  在他的眼里, 爷爷就是个没读过几年书的封建迷信老半仙, 骗骗一些同样迷信的人还可以, 但是想让他这个受过高等教育的人相信, 则是根本不可能的.

  将玉佩拿到眼前, 夏天骐习惯性的看着上面勾勒的花纹, 可没多久, 他便如同见鬼似的睁大了眼睛.

  他竟然在玉佩里看到了. . . 一只眼睛!

  但是, 不该有这只眼睛的才对, 这枚玉佩他几乎每天都有看, 里面根本就不存在什么眼睛.

  而就在夏天骐一眨不眨的盯着玉佩中的眼球发呆的时候, 便见那只眼球突兀的动了一下!

  "咦?"

  期初夏天骐还以为是自己眼花了, 不过很快他就否定了这个念头.

  因为就在刚刚, 玉佩里的眼睛突然睁大了!

  毫无疑问, 就如夏天骐在睁大了看着它一样, 它也同样再看着一脸惊恐的夏天骐.

  与此同时, 玉佩突然传出一串清脆的裂响, 继而上面开始肉眼可见的浮现出密密麻麻的裂纹.

  那只眼睛是活的.

  它想要出来! ! !

  "啊 ——!"

  惊恐中, 夏天骐摘下挂在脖子上的玉佩, 朝着门边丢了过去.

  玉佩落地后发出一声脆响, 但让夏天骐庆幸的是它并没有完全裂开.

  夏天骐傻傻的坐在床上, 接着, 他像是突然意识到什么一样, 猛地从床上跳下来跑去门边, 继而一把抓起那枚玉佩丢出了窗子.

  待做完这一切后, 夏天骐只觉得全身的力气都被掏空了, 他拄着双膝艰难的粗喘着, 仍处于巨大的震惊中.

  "撞鬼了. . . 这回真是撞鬼了. . . !"

  夏天骐呆呆的愣在原地好半天才缓过神来, 尽管他之前不相信这世上有鬼, 但是刚刚那一幕却是再能说明问题不过了, 不然要怎么解释玉佩里出现的眼睛?

  并且那只眼睛还他妈是只活的!

  "怎么回事? 谁能来告诉我, 这到底是他妈怎么一回事. . . !"

  夏天骐愤怒的咆哮着, 不过很快他便冷静了下来, 或许真的有一个人可以为他解释这一切.

  "爷爷! 玉佩是爷爷给我的, 如果这世上真有鬼的话, 那么他一定会知道的!"

  想到自己的爷爷, 夏天骐就像是抓住救命稻草一般来了精神, 然而下一瞬他便又抓狂的跺起脚来, 因为手机并不在身上.

  "该死 ——!"

  "真他妈该死 ——!"

  夏天骐发泄般的咒骂了两句, 好在是他有电脑可以上网, 只是希望他爷爷今天能安心的在家里斗地主.

  按下电源, 趁着电脑开机的这段时间里, 夏天骐又不放心的来到了窗台. 透过窗子向下看去, 下方是一条几乎没什么人走的偏僻小道.

  因为住的有些高, 所以夏天骐并没有在下面看到什么.

  收回目光, 重新回到桌前, 夏天骐发现电脑已经顺利的开机了, 他忙坐下来登陆聊天软件, 继而却又发生了一件让他几乎吐血的事情.

  出租屋突然停电了!

  夏天骐从警局里出来的时候就已经快到 6 点了, 所以这时候外面的天已经完全黑了, 好在是外面还有点儿稀疏的路灯, 倒不至于让他像昨晚在书店里那样什么都看不见.

  "真是想气死我啊. . . 不过没关系, 我这回想明白了, 我不生气, 我不害怕, 我不着急!"

  夏天骐尽力平息着他此时糟糕的情绪, 倒不能说他容易被情绪左右, 关键是任谁遭遇这一连串的事儿, 都肯定会抓狂.

  连续做了好几个深呼吸, 夏天骐才觉得自己发闷的心脏好受了一些.

  家里先是出现那么诡异的事情, 现在又突然停电, 夏天骐是一秒钟也不想再待下去了.

  换了身没有汗味的衣服, 夏天骐有些焦急的来到门边, 只是还没等他开门下去, 房门便又极为突兀的响了起来.

  "谁啊!"

  夏天骐莫名的有些心慌, 事实上他自从住进这里后, 出租屋的房门还从没有被人敲响过.

  尽管嘴上询问了一声, 但是门外的人却并没有回答他的意思.

  因为门依旧在"咚咚咚" 的响着!

  "谁啊? 怎么不说话啊!"

  夏天骐心慌的感觉变得更强烈了, 由于出得汗太多, 刚换上的干净衣服也不由贴在了身上.

  连续问了几次, 都不见门外的人回答, 这也令夏天骐没有再问下去, 而是直接趴在了门上, 打算通过猫眼看清楚来人是谁.

  然而透过猫眼, 入眼的却只有一片如血般的红色!

  门外除了那片浓稠的血色以外, 根本就. . . 没有人!

  夏天骐的心脏被狠狠的揪了起来, 如果门外没有人在的话, 那么此刻又是什么东西在不停敲打着他的房门?

  ...Thảo luận: tại đây!
   
 6. 16,804
  13,817
  783
  Sói Quỷ

  Sói Quỷ
  ๖ۣۜQuán ๖ۣۜTrọ
  ❣❧❣Tổng Tài ๖ۣۜSói Phúc Hắc❣❧❣
  《Giá Có Thể Ôm Ai Và Khóc》
  ✰✫Nam Thần ✢Vip✢ Biến Thái✰✫
  Mod Sưu Tầm

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  Quyển 1 : Kinh hồn đồ thư quán(đại thư diếm)
  ----------------------
  Chương 05: Có quỷ?
  ----o0o----
  Tác giả: Trong nháy mắt cười cười
  Converted by: Tôi Rất Hiền Lành 9x
  ”convert”
  Chương 05: Có quỷ?

  Tiểu thuyết: Ác linh quốc độ

  Tác giả: Trong nháy mắt cười một tiếng ở giữa 0

  (cất giữ đề cử vẫn là quá ít, sách mới kỳ những vật này đặc biệt trọng yếu. )

  "Đông đông đông!"

  "Đông đông đông. . . !"

  Như ác mộng cửa phòng mở như trước đang kéo dài, phảng phất không đem cửa phòng gõ mở liền vĩnh viễn không sẽ bỏ qua.

  Hạ Thiên Kỳ mặt mũi tràn đầy mồ hôi lạnh tựa ở bên cạnh cửa, tiếp theo hắn xoay người lại lần nữa thận trọng đem ánh mắt nhắm ngay mắt mèo.

  Nguyên bản tràn ngập tại mắt mèo bên trong huyết sắc đã biến mất, thay vào đó thì là. . . Một trương gần trong gang tấc mặt!

  Đó là một trương già nua lão bà khuôn mặt, phía trên lít nha lít nhít mọc đầy vô số làm cho người buồn nôn bọc mủ.

  "A ——!"

  Hạ Thiên Kỳ bị dọa đến trực tiếp ngồi trên mặt đất, trong lòng của hắn đã là vững tin, cái kia xuất hiện tại mắt mèo bên trong "Nữ nhân" tuyệt đối không phải người!

  Bởi vì xuyên thấu qua mắt mèo nhìn thấy cảnh vật đều là xa xôi, cho nên tuyệt không có khả năng xuất hiện gần trong gang tấc tình huống.

  Trừ phi. . . Nữ nhân kia nguyên bản liền sống nhờ tại mắt mèo bên trong!

  "** trừ phi đem cửa đập nát, nếu không ta là tuyệt đối sẽ không mở! Oan có đầu nợ có chủ, ** tìm ta tính chuyện gì xảy ra!"

  Hạ Thiên Kỳ nhớ kỹ có nghe đồng học nói qua, nói quỷ sợ ác nhân, nếu như có một ngày thật đụng quỷ, liền biểu hiện hung ác một chút, đừng quản là người hay quỷ hướng chết mắng là được rồi.

  Tại vô kế khả thi phía dưới, hắn cũng chỉ có lấy ngựa chết làm ngựa sống, muốn đến nếu không phải lá gan của hắn đủ lớn, đổi thành những người khác đụng phải quỷ dị như vậy kinh dị sự tình, chỉ sợ sớm đã bị sợ mất mật.

  Không biết có phải hay không là chứa ác nhân có tác dụng, nguyên bản một mực chấn động không ngừng cửa phòng rốt cục yên tĩnh trở lại, Hạ Thiên Kỳ lại bất an mấy người trong chốc lát, lúc này mới xuyên thấu qua mắt mèo lại hướng phía bên ngoài nhìn thoáng qua.

  Mắt mèo bên trong cái kia "Nữ nhân" đã biến mất, trong hành lang có vẻ như cũng đã khôi phục bình thường, một lần nữa bị bóng tối bao trùm đi vào.

  "Thành công?"

  Cứ việc nhìn đã khôi phục bình thường, nhưng Hạ Thiên Kỳ lại là không dám buông lỏng cảnh giác chút nào. Vì lấy phòng ngừa vạn nhất, hắn đem bàn ghế mấy người trong phòng, nhưng phàm là hắn có thể di chuyển đồ vật, toàn bộ đều bị hắn trở thành ngăn cửa công cụ.

  Coi như khi Hạ Thiên Kỳ thở hồng hộc tựa ở bên tường, coi là vạn sự đại cát thời điểm, từ nhà hắn trong phòng vệ sinh lại đột ngột truyền ra bồn cầu bơm nước âm thanh.

  "Hoa. . . !"

  Bơm nước âm thanh quỷ dị vang lên, để Hạ Thiên Kỳ không bị khống chế rùng mình một cái, tối hôm qua những cái kia bị ngăn ở trong bồn cầu thi thể, bọn hắn mỗi một trương trước khi chết mang theo thống khổ, dữ tợn, lại dính đầy máu tươi mặt, lúc này đều cực kỳ rõ ràng tại trong đầu của hắn hiện lên đi ra.

  "Không ——!"

  Hạ Thiên Kỳ cũng không muốn cứ như vậy chết oan chết uổng, hắn chói lọi nhiều màu nhân sinh vừa mới bắt đầu, xe sang trọng, hào trạch, nữ thần các loại hết thảy sự vật tốt đẹp, hắn đều không có có được đâu, làm sao lại cam tâm chết ở chỗ này.

  Chết tại như vậy một gian phá trong căn phòng đi thuê liền đủ giật, nếu như thi thể lại bị nhét vào trong bồn cầu. . . Hạ Thiên Kỳ cảm thấy hắn liền là làm quỷ đều sẽ thật mất mặt, đều không ngẩng đầu được lên.

  Vội vàng xông vào trong phòng vệ sinh, Hạ Thiên Kỳ cúi đầu nhìn về phía đang không ngừng phát ra bơm nước âm thanh bồn cầu, tiếp lấy liền lại cảm thấy một trận mãnh liệt tim đập nhanh.

  Bởi vì nguyên bản trắng noãn bồn cầu, giờ này khắc này hoàn toàn biến thành huyết hồng.

  Tình cảnh quái dị như vậy, xem như hoàn toàn méo mó Hạ Thiên Kỳ dĩ vãng thế giới quan, trên cái thế giới này có lẽ thật là có quỷ!

  Hắn cảm thấy từ nay về sau, nếu như nghe được tên hỗn đản nào cùng hắn nói, trên đời này căn bản cũng không có quỷ quái loại hình, hắn nhất định sẽ không chút do dự để tên hỗn đản kia có bao xa chết bao xa.

  "Ba ——!"

  Run rẩy đem nắp bồn cầu buông xuống, Hạ Thiên Kỳ lớn tiếng tụng niệm lấy A Di Đà Phật về tới phòng ngủ. Sau khi trở về hắn lập tức bắt đầu lục tung, mọi loại lo lắng đảo hắn những cái kia rương hành lý.

  "Hộ thân phù. . . Hộ thân phù. . . Ta nhớ được có thật nhiều a. . . Đều mẹ hắn đang ở đâu?"

  Hạ Thiên Kỳ cơ hồ đem mỗi cái rương hành lý đều lật toàn bộ, cũng may là công phu không phụ lòng người, hắn từ một cái trong đó trong rương lật ra một cái ấn có màu đen "Khôn" chữ túi vải dầy tử.

  Cái này cái túi gọi là túi càn khôn, gia gia hắn cho hắn hộ thân phù trừ bỏ bị hắn mất, còn lại cơ hồ đều chứa ở chỗ này, dĩ vãng những này trong mắt hắn không đáng một đồng rác rưởi, bây giờ nhìn đi lên có thể so với một cái túi vàng óng ánh Hoàng Kim.

  Đương nhiên, điều kiện tiên quyết là những này hộ thân phù thật có tác dụng.

  Bất quá tình huống dưới mắt căn bản dung không được hắn suy nghĩ nhiều, dù sao nhà hắn trong bồn cầu có vẻ như chính có cái gì không đồ tốt muốn từ đó leo ra.

  Hạ Thiên Kỳ bận bịu cầm túi càn khôn đi tới phòng vệ sinh, tiếp theo cắn răng một cái nhấc lên bồn cầu cái nắp.

  Hạ Thiên Kỳ vốn chỉ là muốn đi trong bồn cầu ném vào một hai cái hộ thân phù, nhìn xem phải chăng có thể tạo được tác dụng nhất định, nhưng để hắn vạn lần không ngờ chính là, ngay tại nắp bồn cầu bị hắn xốc lên trong nháy mắt, một cái trắng bệch cánh tay đột nhiên từ đó đưa ra ngoài, trực tiếp bắt lấy vai trái của hắn.

  "A ——!"

  Cảm giác lạnh như băng thoáng chốc truyền khắp toàn thân, Hạ Thiên Kỳ lập tức bị dọa đến phát ra một tiếng cực lớn kêu sợ hãi, cũng mặc kệ cái gì mọi việc, trực tiếp từ trong túi càn khôn bắt đem hộ thân phù liền ném vào trong bồn cầu.

  Hộ thân phù tiến vào bồn cầu trong nháy mắt, từ trong bồn cầu liền nổi lên một trận thanh quang, tiếp theo cái kia chộp vào Hạ Thiên Kỳ trên vai móng vuốt, tựa như là điện giật, bỗng nhiên rụt trở về.

  Gặp hộ thân phù thật sự có tác dụng, Hạ Thiên Kỳ vừa mới bị treo lên tâm cuối cùng là rơi xuống, nhưng cũng căn bản không dám trong phòng vệ sinh dừng lại, bận bịu từ đó trốn thoát.

  Chạy ra phòng vệ sinh về sau, hắn vốn định tại phòng trọ mỗi một góc đều thả cái trước hộ thân phù, nhưng mà để hắn phi thường hối hận chính là, bởi vì hắn trước đó tiện tay, trong túi cànn khôn hộ thân phù cũng chỉ còn lại có cái cuối cùng.

  Về phần nguyên bản đặt ở trong túi cànn khôn những cái kia, tại vừa mới xuất phát từ sợ hãi quấy phá, đều bị hắn một cỗ khí ném vào trong bồn cầu.

  Cũng may là còn thừa lại một cái có thể dùng đến phòng thân.

  Bởi vì không biết cái kia quỷ đồ vật vẫn sẽ hay không lại xuất hiện, cho nên Hạ Thiên Kỳ cả đêm đều không dám ngủ, bất quá không biết có phải hay không là hắn hộ thân phù có tác dụng, thẳng đến hừng đông cũng lại không có bất kỳ cái gì chuyện phát sinh.

  Tạp nhạp trong phòng hoàn toàn tắm rửa tại sáng sớm ấm áp ánh nắng bên trong, bình tĩnh thật giống như sự tình gì cũng chưa từng xảy ra.

  Dùng sức vuốt vuốt hai má của mình, Hạ Thiên Kỳ cảm thấy toàn thân tràn đầy mỏi mệt cùng đau nhức, nhất là vai trái của hắn càng là vô cùng đau đớn, phía trên bị ấn một cái sâu đủ thấy xương hắc thủ ấn.

  "Thật sự là đau chết mất!"

  Hạ Thiên Kỳ thận trọng hoạt động một chút cánh tay trái, cứ việc có chút đau, nhưng may mắn là cũng không quá ảnh hưởng hoạt động.

  Về sau, Hạ Thiên Kỳ có chút thấp thỏm đi vào phòng vệ sinh, chờ đợi đi qua cẩn thận kiểm tra về sau, hắn phát hiện bồn cầu đã khôi phục bình thường, chỉ là ở phía trên nổi lơ lửng tầng một hư hư thực thực hộ thân phù tro tàn.

  Xác định phòng vệ sinh đã an toàn, Hạ Thiên Kỳ lại hành lang cạnh cửa nhìn một chút mắt mèo. . . Thẳng đến xác định tất cả uy hiếp đều đã không còn về sau, hắn mới đưa những cái kia chắn tại môn sau vật phẩm dời đi, tiếp theo mang theo hắn tất cả tích súc thoát đi phòng cho thuê.

  Sau khi ra ngoài, Hạ Thiên Kỳ làm chuyện thứ nhất, liền muốn đi cách hắn gần nhất một nhà quán net.

  Bưng một bát có chút phỏng tay chén lớn mặt, Hạ Thiên Kỳ tùy tiện tìm đài không máy móc ngồi xuống.

  Hắn nguyên bản dự định muốn đi Hâm Hoa đại thư điếm lấy điện thoại, bất quá nghĩ đến điện thoại di động của mình khả năng đã bị cảnh sát lấy đi, hoặc là bị người bên ngoài lấy đi, hắn cuối cùng quyết định lên trước lưới liên hệ đến gia gia hắn lại nói.

  Leo lên mình tài khoản QQ, Hạ Thiên Kỳ ngạc nhiên phát hiện gia gia hắn ngay tại dây bên trên, cho nên hắn thậm chí không để ý tới ăn mì, liền bận bịu phát cái giọng nói đi qua.

  Vốn cho là hắn gia gia sẽ vội vàng đấu địa chủ không để ý tới mình, thật không nghĩ đến hắn vừa gửi tới, gia gia hắn bên kia liền nghe, chỉ là. . . Người nói chuyện cũng không phải là gia gia hắn, mà là mẹ của hắn.

  "Thiên Kỳ, ngươi cái này khốn nạn tiểu tử gần nhất đang bận cái gì a? Cũng không nói cho ngươi mỹ lệ lão mụ gọi điện thoại, nói với ta, có phải hay không tìm bạn gái? Tiểu tử thúi, tìm con dâu liền quên nương. . . Đúng, dáng dấp có đẹp hay không, vóc người đẹp không tốt, nhà là nơi nào. . ."

  "STOP! Ngừng! Lão mụ ta sai rồi, ta đối với gần nhất không có kịp thời cùng ngài giữ liên lạc mà vạn phần áy náy, bất quá bây giờ, ta muốn tìm gia gia của ta!"

  "Mỗi lần nói chuyện ngươi ngươi liền biết sai, nhưng là cho tới nay đều không thay đổi! Ngươi tìm gia gia ngươi làm gì?"

  "Ta lần sau nhất định đổi." Hạ Thiên Kỳ nói xong, liền nói gấp:

  "Ta tìm gia gia có việc. Rất gấp rất vội sự tình." Lần này hắn cũng không hề nói dối.

  "Chuyện gì?"

  "Ta cực kỳ nhất nương nương mỹ lệ. . ."

  "Thôi đi, có bí mật còn không nói cho mẹ ngươi, soa bình! Không thèm để ý ngươi, gia gia ngươi không ở nhà, du lịch đi."

  "A? Du lịch đi? Vậy ngươi tại sao phải treo hắn QQ?"

  "Gia gia ngươi nói để cho ta giúp hắn đăng ký thăng cấp."

  "Vậy được đi, đến lúc đó ta gọi điện thoại cho hắn."

  "Gia gia ngươi cái nào gọi điện thoại tới. . . Đúng, nói đến điện thoại ta mới nhớ tới, ngươi có phải hay không đem điện thoại di động của ngươi mất đi?"

  Nghe mẹ của mình nói xong, Hạ Thiên Kỳ mới giật mình nhớ tới, gia gia hắn bởi vì sợ điện thoại phóng xạ, cho nên kiên quyết không dùng tay cơ. Nếu như ai có cái việc tang lễ tìm hắn, đều là thông qua trong nhà máy riêng.

  Nói cách khác, hắn gần nhất là không trông cậy được vào gia gia hắn.

  "Uy, tiểu tử thúi, ngươi có hay không lại nghe ta nói."

  "Nghe đây." Đạt được tin tức xấu này, Hạ Thiên Kỳ tâm tình lập tức trở nên hỏng bét, mặt ủ mày chau mà hỏi:

  "Làm sao ngươi biết điện thoại di động ta mất đi?"

  "Hôm qua có cái nam nhân gọi điện thoại cho ta, hỏi ta là không là mẹ của ngươi, nói để cho ta liên hệ ngươi đi qua cầm điện thoại. Hắn cho ta một cái địa điểm, kêu cái gì Hoàng Kim Offices (văn phòng) A33 tầng. Cho ngươi đi chỗ ấy cầm.

  Ta mới vừa nói nơi này ngươi biết không?"

  Hạ Thiên Kỳ làm sao lại không biết, bởi vì cái này địa điểm đúng là hắn đi nhà kia công ty phỏng vấn địa điểm, cho nên cho hắn mụ mụ gọi điện thoại người kia, tám chín phần mười liền là cái kia cái trung niên đại thúc.

  Trung niên đại thúc cầm tới điện thoại di động của mình, Hạ Thiên Kỳ một chút cũng không ngoài ý muốn, bởi vì vô luận là tiệm sách nhân viên quản lý, còn là cảnh sát cũng có thể đưa điện thoại di động giao cho hắn.

  Nghĩ nghĩ, Hạ Thiên Kỳ cảm thấy có cần phải lại đi một chuyến, tối thiểu cũng phải cầm lại đồ vật của mình.

  "Vậy được lão mụ không nói trước a, ta đi cầm điện thoại, nếu như gia gia trở về, nhất định nhất định phải trước tiên cho ta biết. . ."

  Dập máy cùng hắn mụ mụ giọng nói, Hạ Thiên Kỳ vội vàng ăn hai cái mặt, liền dập máy rời đi quán net, sau đó đón xe đi đến Hoàng Kim Offices (văn phòng).

  ”raw”
  第五章 有鬼?

  小说: 恶灵国度

  作者: 弹指一笑间 0

  (收藏推荐还是太少了, 新书期这些东西特别重要. )

  "咚咚咚!"

  "咚咚咚. . . !"

  如梦魇般的门响依旧在持续着, 仿佛不将房门敲开就永远不会罢休一样.

  夏天骐满脸冷汗的靠在门旁, 继而他转过身再度小心翼翼的将目光对准了猫眼.

  原本充斥在猫眼里的血色已经消失, 取而代之的则是. . . 一张近在咫尺的脸!

  那是一张苍老女人的面孔, 上面密密麻麻的长满了无数令人恶心的脓包.

  "啊 ——!"

  夏天骐被吓得直接坐在了地上, 他心中已是确信, 那个出现在猫眼里的"女人" 绝对不是人!

  因为透过猫眼看到的景物都是比较远的, 所以绝不可能出现近在咫尺的情况.

  除非. . . 那个女人原本就寄居在猫眼里!

  "** 除非将门敲碎, 否则我是绝对不会开的! 冤有头债有主, ** 找我算怎么回事!"

  夏天骐记得有听同学说过, 说鬼怕恶人, 如果哪一天真的撞鬼了, 就表现的凶恶一点儿, 别管是人是鬼往死骂就行了.

  在无计可施之下, 他也只有死马当活马医, 想来若不是他的胆子够大, 换成其他人碰到这么诡异惊悚的事情, 恐怕早就被吓破胆了.

  不知道是不是装恶人起了作用, 原本一直震动不停的房门终于是安静了下来, 夏天骐又不安的等了一会儿, 这才透过猫眼又朝着外面看了一眼.

  猫眼里的那个"女人" 已经消失, 楼道里貌似也已经恢复了正常, 重新被黑暗笼罩了进去.

  "成功了?"

  尽管看起来已经恢复了正常, 但夏天骐却是丝毫不敢放松警惕. 为了以防万一, 他将桌椅板凳等屋里面, 但凡是他能够搬动的东西, 全部都被他当成了堵门的工具.

  可就当夏天骐气喘吁吁的靠在墙边, 以为万事大吉的时候, 从他家的卫生间里却突兀传出了马桶的抽水声.

  "哗. . . !"

  抽水声的诡异响起, 让夏天骐不受控制的打了个冷颤, 昨晚那些被堵在马桶里的尸体, 他们每一张死前带着痛苦, 狰狞, 且沾满鲜血的脸, 此时都极为清晰的在他的脑海中浮现了出来.

  "不 ——!"

  夏天骐可不想就这么死于非命, 他绚烂多彩的人生才刚刚开始, 豪车, 豪宅, 女神等等一切美好的事物, 他都没有拥有呢, 怎么会甘心死在这里.

  死在这么一间破出租屋里就够扯了, 如果尸体再被塞进马桶里. . . 夏天骐觉得他就是做鬼都会没面子, 都抬不起头来.

  急忙冲进卫生间里, 夏天骐低头看向正不断发出抽水声马桶, 接着便又感觉一阵强烈的心悸.

  因为原本洁白的马桶, 此时此刻完全变为了血红.

  如此诡异的一幕, 算是彻底扭曲了夏天骐以往的世界观, 这个世界上或许真的是有鬼的!

  他觉得从今以后, 如果听到哪个混蛋和他说, 这世上根本就没有鬼怪之类的话, 他一定会毫不犹豫的让那个混蛋有多远死多远.

  "啪 ——!"

  颤抖的将马桶盖放下, 夏天骐大声诵念着阿弥陀佛回到了卧室. 回来后他立马开始翻箱倒柜起来, 万般焦急的翻着他的那些行李箱.

  "护身符. . . 护身符. . . 我记得有好多啊. . . 都他妈在哪儿呢?"

  夏天骐几乎将每个行李箱都翻了个遍, 好在是功夫不负有心人, 他从其中的一个箱子里翻出了一个印有黑色"坤" 字的帆布袋子.

  这个袋子叫做乾坤袋, 他爷爷给他的护身符除了被他弄丢的, 剩下的几乎都装在这里, 以往这些在他眼里一文不值的垃圾, 现在看上去堪比一袋子金灿灿的黄金.

  当然, 前提是这些护身符真的管用.

  不过眼下的情况根本容不得他多想, 毕竟他家马桶里貌似正有什么不好的东西要从中爬出来.

  夏天骐忙拿着乾坤袋来到了卫生间, 继而一咬牙掀起了马桶的盖子.

  夏天骐原本只是想往马桶里丢进一两个护身符, 看看是否能起到一定的作用, 可让他万万没有想到的是, 就在马桶盖被他掀开的瞬间, 一只惨白手臂突然从中伸了出来, 直接抓住了他的左肩.

  "啊 ——!"

  冰冷的感觉霎时传遍了全身, 夏天骐顿时被吓得发出一声极大的惊叫, 也不管什么三七二十一了, 直接从乾坤袋里抓了把护身符便扔进了马桶里.

  护身符进入马桶的瞬间, 自马桶里便泛起了一阵青光, 继而那只抓在夏天骐肩上的手爪, 就像是触电了一样, 猛地缩了回去.

  见护身符真的有作用, 夏天骐刚刚被悬起的心总算是落了下去, 但也根本不敢在卫生间里停留, 忙从中逃了出来.

  逃出卫生间后, 他本想在出租屋的每个角落都放上一个护身符的, 然而让他非常懊悔的是, 由于他之前的手贱, 乾坤袋里的护身符就只剩下了最后一个.

  至于原本放在乾坤袋里的那些, 在刚刚出于恐惧作祟, 都被他一股气的丢进了马桶里.

  好在是还剩下一个可以用来防身.

  因为不知道那个鬼东西还会不会再出现, 所以夏天骐一整晚都没敢睡, 不过不知道是不是他的护身符起了作用, 直到天亮也再没有任何事发生.

  杂乱的屋子里完全沐浴在清晨温暖的日光中, 平静的就好像什么事情都没发生过一样.

  用力的揉了揉自己的面颊, 夏天骐觉得浑身充满了疲惫与酸痛, 尤其是他的左肩更是疼得厉害, 上面被印了一个深可见骨的黑手印.

  "真是疼死我了!"

  夏天骐小心翼翼的活动了一下左臂, 尽管有些疼, 但幸运的是并不太影响活动.

  之后, 夏天骐有些忐忑的来到卫生间, 待经过谨慎的检查后, 他发现马桶已经恢复了正常, 只是在上面漂浮着一层疑似护身符的灰烬.

  确定卫生间已经安全, 夏天骐又走道门边看了看猫眼. . . 直到确定所有威胁都已经不再后, 他才将那些堵在门后的物品挪走, 继而带着他所有的积蓄逃离了出租屋.

  出来后, 夏天骐做的第一件事, 就是去了离他最近的一家网吧.

  端着一碗有些烫手的大碗面, 夏天骐随便找了台空机器坐了下来.

  他原本的打算是去鑫华大书店取手机, 不过想到自己的手机可能已经被警察收走, 或是被旁人拿走, 他最终决定先上网联系到他爷爷再说.

  登上自己的 QQ 号, 夏天骐惊喜的发现他爷爷就在线上, 所以他甚至顾不上吃面, 便忙发了个语音过去.

  本以为他爷爷会忙着斗地主顾不上自己, 可没想到他刚发过去, 他爷爷那边便接听了, 只是. . . 说话的人并不是他爷爷, 而是他的妈妈.

  "天骐, 你这混球小子最近在忙什么啊? 也不说给你美丽的老妈打个电话, 跟我说, 是不是找女朋友了? 臭小子, 找了媳妇就忘了娘. . . 对了, 长得好不好看, 身材好不好, 家是哪里的. . ."

  "STOP! 停! 老妈我错了, 我对于最近没有及时和您保持联系而万分愧疚, 不过现在的话, 我要找我爷爷!"

  "每次一说你你就知错, 但是从来都不改! 你找你爷爷干什么?"

  "我下次一定改." 夏天骐说完, 便忙说道:

  "我找爷爷有事. 很急很急的事." 这一次他并没有说谎.

  "什么事?"

  "我最最最美丽的妈妈. . ."

  "切, 有秘密还不告诉你妈, 差评! 懒得搭理你, 你爷爷不在家, 旅行去了."

  "啊? 旅行去了? 那你为什么要挂他的 QQ?"

  "你爷爷说让我帮他挂号升级."

  "那行吧, 到时候我给他打电话."

  "你爷爷哪来的电话. . . 对了, 说到电话我才想起来, 你是不是把你手机丢了?"

  听自己的老妈说完, 夏天骐才恍然想起来, 他爷爷因为害怕手机辐射, 所以坚决不用手机. 如果谁有个白事找他, 都是通过家里面的座机.

  换言之, 他最近是指望不上他爷爷了.

  "喂, 臭小子, 你有没有再听我说话."

  "听着呢." 得到这个坏消息, 夏天骐的心情顿时变得糟糕起来, 无精打采的问道:

  "你怎么知道我手机丢了?"

  "昨天有个男人给我打电话, 问我是不是你的妈妈, 说让我联系你过去拿手机. 他给了我一个地点, 叫什么黄金写字楼 A33 层. 让你去那儿拿.

  我刚才说的这个地方你知道吗?"

  夏天骐怎么可能会不知道, 因为这个地点正是他去那家公司面试的地点, 所以给他妈妈打电话的那个人, 十有八九就是那个中年大叔.

  中年大叔拿到自己的手机, 夏天骐一点儿也不意外, 因为无论是书店的管理人员, 还是警察都有可能将手机交给他.

  想了想, 夏天骐觉得有必要再去一趟, 起码也要拿回自己的东西.

  "那行了老妈先不说了啊, 我去拿手机了, 如果爷爷回来了, 一定一定要第一时间通知我. . ."

  挂断了同他妈妈的语音, 夏天骐着忙的吃了两口面, 便下机离开了网吧, 随后打车前往了黄金写字楼.
   
 7. 16,804
  13,817
  783
  Sói Quỷ

  Sói Quỷ
  ๖ۣۜQuán ๖ۣۜTrọ
  ❣❧❣Tổng Tài ๖ۣۜSói Phúc Hắc❣❧❣
  《Giá Có Thể Ôm Ai Và Khóc》
  ✰✫Nam Thần ✢Vip✢ Biến Thái✰✫
  Mod Sưu Tầm

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  Quyển 1 : Kinh hồn đồ thư quán(đại thư diếm)
  ----------------------
  Chương 6: Bất đắc dĩ lựa chọn
  ----o0o----
  Tác giả: Trong nháy mắt cười cười
  Converted by: Tôi Rất Hiền Lành 9x
  ”convert”
  Chương 6: Bất đắc dĩ lựa chọn

  Hạ Thiên Kỳ cũng không có đem hắn tối hôm qua tao ngộ báo cho hắn mụ mụ biết, nguyên nhân rất đơn giản, cũng là bởi vì không muốn để cho mẹ của hắn lo lắng.

  Bất quá lời nói đi cũng phải nói lại, liền xem như hắn đối hắn mụ mụ nói, hắn mụ mụ làm một cái phổ thông đến không thể phổ thông hơn cao trung ngữ Văn lão sư, cũng hoàn toàn là không thể giúp bất luận cái gì bận bịu.

  Đương nhiên, muốn nói nhất hố cha người còn muốn thuộc gia gia của hắn, bởi vì sớm không đi du lịch muộn không đi du lịch, hết lần này tới lần khác muốn chọn hắn tao ngộ phiền phức, nhu cầu cấp bách trợ giúp mấu chốt đi. Đồng thời nhất chỗ chết người nhất chính là, hắn còn hoàn toàn liên lạc không được người.

  Hạ Thiên Kỳ gia gia là một tính cách phi thường cổ quái lão đầu, tại bằng hữu trong vòng cũng có một cái mười phần chuẩn xác tên hiệu —— Lão Ngoan Đồng . Bất quá, tuy nói là một cái Lão Ngoan Đồng, nhưng là tính tình lại bướng bỉnh đến kịch liệt, hoàn toàn là muốn vừa ra là vừa ra, muốn làm cái gì thì làm cái đó, căn bản cũng không quản trong nhà người người có đồng ý hay không, bằng hữu có nguyện ý hay không.

  Ngồi tại phi nhanh trên xe taxi, Hạ Thiên Kỳ hỗn loạn suy nghĩ một đường, bất quá chờ đến hắn từ trên xe taxi xuống tới, vừa mới nghĩ những cái kia liền toàn bộ đều bị hắn quên sạch.

  Lần nữa đi vào Hoàng Kim Offices (văn phòng), Hạ Thiên Kỳ sớm đã không có lần trước lúc đến kích động, vẻn vẹn chỉ còn lại bất an cùng tâm thần bất định.

  Nói đến hắn sẽ quyết định trở lại nơi này, lấy điện thoại cũng chỉ là một cái trong đó phương diện, về phần nguyên nhân chân chính, thì là gửi hi vọng ở cái kia cái trung niên đại thúc có thể giúp mình giải hoặc.

  Cứ việc không có cái gì chứng cứ cho thấy, nhưng hắn luôn cảm giác mình hai ngày này kinh khủng tao ngộ, tuyệt đối cùng cái kia cái trung niên đại thúc, không, nói xác thực hơn, là tuyệt đối cùng nhà kia thần bí công ty có quan hệ.

  Mang theo một bụng nghi vấn, Hạ Thiên Kỳ cưỡi thang máy trong lúc bất tri bất giác đã đi tới nhà kia công ty chỗ thứ 33 tầng.

  Nhưng mà cùng hắn lần trước qua tới nơi này không có sai biệt chính là, hắn chân trước vừa mới phóng ra thang máy, liền phát hiện cái kia cái trung niên đại thúc người đã đứng tại đối diện chờ hắn.

  "Cùng ta tới."

  Trung niên đại thúc vẫn như cũ là lời nói không nhiều, có thể qui tắc tóm tắt giản. Chờ đợi nhìn thấy Hạ Thiên Kỳ từ trong thang máy sau khi ra ngoài, liền quay người đi một bên.

  "Thao, làm sao không ** chết ngươi!"

  Hạ Thiên Kỳ khó chịu nhếch miệng, nhưng vẫn là đi theo trung niên đại thúc sau lưng, quá trình bên trong ánh mắt không ngừng đánh giá chung quanh.

  Trên thực tế cũng không có gì có thể dò xét, bởi vì liền là một mảnh phổ thông đến cực điểm khu vực làm việc, nhiều nhất sửa sang xa hoa một số mà thôi. Cũng không phải là loại kia một cái tiếp một cái tương liên trong suốt công vị, mà là thuộc về loại kia có tường có môn phòng làm việc riêng.

  Cho nên tại những này trong văn phòng công tác đều là những người nào, lại hoặc là nói mấy cái này trong văn phòng đến cùng có người hay không, Hạ Thiên Kỳ nhưng thật ra là hoàn toàn không rõ ràng.

  Đi theo trung niên đại thúc không có đi ra bao xa, Hạ Thiên Kỳ liền đi theo trung niên đại thúc tiến nhập một gian sửa sang xa hoa trong văn phòng.

  Văn phòng rất rộng rãi, bốn phía treo trên tường không ít chữ vẽ, từ đó cũng không khó coi ra trung niên đại thúc yêu thích.

  Cũng không có cùng trung niên đại thúc xin chỉ thị cái gì, Hạ Thiên Kỳ tại sau khi đi vào liền rất tự giác ngồi ở trên ghế sa lon, sau đó thẳng vào chủ đề nói:

  "Điện thoại di động sự tình tạm không nói đến, ta phía dưới sớm có mấy vấn đề nhất định phải từ ngươi chỗ này thu hoạch được đáp án!"

  Hạ Thiên Kỳ lời nói này nói có thể nói là chém đinh chặt sắt, căn bản không cho trung niên đại thúc bất luận cái gì từ chối chỗ trống. Đương nhiên, về phần trung niên đại thúc chim mặc xác hắn, có thể hay không hoàn toàn không nhìn hắn, cái kia chính là một chuyện khác.

  "Ngươi muốn hỏi gì?" Trung niên đại thúc nghe xong ngữ khí nhẹ nhàng trả lời.

  "Ta muốn biết ngươi, còn có các ngươi này nhà công ty đến cùng là làm cái gì!" Hạ Thiên Kỳ nói ra hắn thứ một cái nghi vấn.

  "Cái này ngươi hiện tại còn chưa có tư cách biết, ta trả lời không được ngươi." Trung niên đại thúc cự tuyệt cũng rất thẳng thắn.

  Gặp trung niên đại thúc cự tuyệt trả lời, Hạ Thiên Kỳ trong nội tâm lửa lập tức lại vụt vụt xông ra:

  "Cái này không thể trả lời, cái kia ta lại không có tư cách biết đến! Cái kia tốt. . . Ta hiện tại liền hỏi ngươi một vấn đề, ngươi đến nói cho ta biết, ngươi có thể nói cho ta biết cái gì?"

  Trung niên đại thúc ánh mắt thâm thúy nhìn lấy chính một mặt hỏa khí Hạ Thiên Kỳ, tại ngắn ngủi trầm mặc sau nghe hắn chậm rãi nói ra:

  "Lời nói ta chỉ nói một lần, hi vọng ngươi không nên đánh đoạn ta."

  Hạ Thiên Kỳ nghe xong không nhịn được nhẹ gật đầu, nếu như không có việc gì, hắn tự nhiên là không sẽ vô cớ cắt ngang.

  "Ta nghĩ ngươi tại Hâm Hoa đại thư điếm đêm đó, cùng tối hôm qua, hẳn là đều có tao ngộ qua để ngươi không thể nào hiểu được sự kiện quỷ dị. Hoặc là nói, đều có gặp được quỷ đúng không?"

  "Ngươi biết những sự tình này?"

  Nghe trung niên đại thúc nói thẳng ra hắn hai ngày này tao ngộ, Hạ Thiên Kỳ không khỏi lên tiếng kinh hô, bất quá nghĩ đến trung niên đại thúc trước đó, hắn bận bịu lại đóng lại miệng, ra hiệu trung niên đại thúc nói tiếp.

  Trung niên đại thúc thanh âm dừng một chút, mới còn nói thêm:

  "Ta chỉ có thể cho ngươi một cái nhắc nhở, đương nhiên, ngươi cũng có thể hiểu thành là lời khuyên.

  Nếu như ngươi buổi tối hôm nay không quay lại đi làm việc cho tốt, nghĩ biện pháp hoàn thành ngươi thử cương vị kỳ, như vậy ngươi tuyệt đối rất khó trốn qua đêm nay. Cứ việc ngươi trên người có chút "Đồ chơi nhỏ" .

  Ta nghĩ ngươi hẳn là có thể đủ nghe hiểu ta ý tứ."

  Hạ Thiên Kỳ có chút mờ mịt nhìn lấy trung niên đại thúc, đầu tiên là chất phác nhẹ gật đầu, tiếp lấy lại không xác định hỏi:

  "Ý của ngươi là nói, ta hôm qua sở dĩ sẽ đụng quỷ, cũng là bởi vì ta không có đi Hâm Hoa đại thư điếm đi làm?"

  "Ngươi có thể hiểu như vậy." Trung niên đại thúc khẳng định nhẹ gật đầu.

  Gặp trung niên đại thúc gật đầu, Hạ Thiên Kỳ bận bịu lại hỏi:

  "Vậy có phải hay không nói, chỉ cần ta thành thành thật thật trở về tiệm sách trực ban, liền sẽ không lại đụng quỷ?"

  "Không cần tại mình lừa gạt mình, đối với chuyện này đáp án, trong lòng ngươi hẳn là rất rõ ràng mới đúng." Trung niên đại thúc trực tiếp cho Hạ Thiên Kỳ rót một chậu nước lạnh.

  Hạ Thiên Kỳ trái tim lại bắt đầu kịch liệt co quắp, hắn sắc mặt khó coi bưng bít lấy trái tim, không gián đoạn làm lấy hít sâu. Một hồi lâu, mới lại chật vật nói ra:

  "Cái kia tiệm sách ban đêm sẽ nháo quỷ đúng không, về phần con quỷ kia hẳn là Trương Tiểu Thuận. Đêm hôm đó ta nhìn thấy những thi thể này, cũng đều là nó tàn nhẫn giết chết.

  Ta nguyên bản cũng trốn không thoát, đoán chừng là gia gia cho ta quỷ ngọc hộ thân phù có tác dụng, cho nên mới vào lúc đó cứu mạng ta."

  Càng nói tiếp, Hạ Thiên Kỳ cảm xúc liền càng thêm không ổn định, đến cuối cùng trực tiếp biến thành gào thét:

  "Đi tiệm sách sẽ bị Quỷ Sát, không đi tiệm sách vẫn là sẽ bị Quỷ Sát, làm gì cũng là một lần chết, ** có phải hay không thành tín muốn đùa chơi chết ta?

  Ta trước kia là đắc tội qua ngươi, vẫn là sai lầm nhà ngươi hài tử? Không oán không cừu, về phần không phải vào chỗ chết làm ta sao!"

  "Con đường này là chính ngươi chọn, hợp đồng cũng là chính ngươi ký, không có người buộc ngươi ký, càng không có người giúp ngươi ký. Mặt khác , có vẻ như cũng không có người nói qua cho ngươi, trở về tiệm sách trực ban liền nhất định là một con đường chết."

  Trung niên đại thúc trên mặt không dễ dàng phát giác lộ ra một vòng giễu cợt.

  "Chẳng lẽ không đúng sao?"

  "Chẳng lẽ là sao?" Trung niên đại thúc hỏi ngược lại: "Ta có nói qua bọn chúng không cách nào chống cự sao?"

  Nghe được trung niên đại thúc nói như vậy, Hạ Thiên Kỳ lập tức tinh thần tỉnh táo, liền liền nhìn hướng trung niên đại thúc căm hận ánh mắt, cũng lập tức biến thành xum xoe thân mật:

  "Nhanh, mau nói cho ta biết muốn làm sao đối trả cho chúng nó!"

  "Không thể trả lời, bởi vì cái này cần dựa vào chính ngươi đi nghĩ biện pháp, về phần có Quan Công ti một ít chuyện, nếu như ngươi ngày sau có thể thuận lợi "Chuyển chính thức", chậm rãi đều sẽ biết. Tốt, mang theo điện thoại di động của ngươi rời đi đi, muộn chút thời gian ta sẽ còn mang hai cái thử việc người mới đi qua."

  Nói đến chỗ này, trung niên đại thúc cố ý đến gần Hạ Thiên Kỳ, tiếp theo đưa điện thoại di động đưa tới trên tay của hắn. Về sau hắn thì lại giống tựa như nhớ tới cái gì, ngẩng đầu nói với Hạ Thiên Kỳ:

  "Có một số việc là thế tục lực lượng không cách nào nhúng tay, cho nên mới sẽ có chúng ta loại người này tồn tại."

  Nói, trung niên đại thúc lại ném cho Hạ Thiên Kỳ một chuỗi chìa khóa xe.

  "Xe của ngươi chìa khoá, trả lại cho ngươi. . ."

  Hạ Thiên Kỳ căn bản không biết hắn đến tột cùng là thế nào từ Hoàng Kim Offices (văn phòng) bên trong đi ra, hoặc là nói suy nghĩ của hắn hoàn toàn cũng đắm chìm trong, vừa mới cùng trung niên đại thúc cái kia một phen đối thoại bên trên.

  Toàn thân đau buốt nhức ngồi tại Hoàng Kim Offices (văn phòng) trước thang lầu trên bậc thang, Hạ Thiên Kỳ tâm tư liền còn như nước biển thủy triều khó mà bình tĩnh.

  Bất quá chuyến này Hoàng Kim Offices (văn phòng) hành trình, ngược lại để hắn rõ ràng không ít chuyện.

  Đầu tiên là chính hắn tình cảnh trước mắt vấn đề.

  Chỉ có hai lựa chọn bày ở trước mặt của hắn, một cái là trở về tiệm sách chịu chết, một cái khác thì là không trở về tiệm sách chờ chết.

  Hai loại lựa chọn từ trung niên đại thúc đối nhắc nhở của hắn bên trên nhìn, cái trước hẳn là cửu tử nhất sinh, về phần cái sau không có gì bất ngờ xảy ra mà nói thì hẳn là hẳn phải chết không nghi ngờ.

  Đồng thời, trung niên đại thúc có vẻ như cũng biết trên người hắn có hộ thân phù sự tình, nhưng mà hắn như trước vẫn là cho hắn hạ cái kết luận này, có thể thấy được liền là gia gia hắn có thể tới giúp hắn, hắn cũng chưa chắc có thể bình yên vô sự chịu nổi.

  Huống chi hắn còn không muốn để cho mọi người trong nhà vì chính mình lo lắng, để bọn hắn vô tội gặp liên luỵ.

  Mặt khác, khiến hắn bị quỷ quái quấn thân nguyên nhân, hắn hiện tại cũng có chút làm rõ ràng. Tám chín phần mười cũng là bởi vì hắn thông qua được nhà kia công ty phỏng vấn, cũng tới ký xuống cái kia phần đáng chết "Quỷ" hợp đồng!

  Cho nên hắn hiện tại mới nhất định phải nghe theo nhà kia công ty phân công, một lần nữa trở lại Hâm Hoa đại thư điếm đi.

  Cuối cùng, có quan hệ này nhà công ty thần bí đủ loại, chỉ có chờ hắn thông qua được thử việc, biến thành chính thức nhân viên sau mới có tư cách biết được.

  Mặc dù hắn dưới mắt hoàn toàn không biết muốn như thế nào mới có thể thông qua thử việc.

  Bất quá không sao, tuy nói hắn còn có thật nhiều nghi hoặc không có giải khai, nhưng dưới mắt tối thiểu là rõ ràng tình cảnh của mình, không đến mức giống như trước đó tại không biết trong khủng hoảng loạn đụng đi loạn.

  Biết mình dưới mắt hẳn là đi làm cái gì.

  Cái kia chính là thành thành thật thật trở về Hâm Hoa đại thư điếm trực ca đêm, cũng nghĩ đến chống lại Quỷ Hồn biện pháp, từ đó sống sót.

  Trung niên đại thúc cứ việc chưa nói cho hắn biết muốn làm thế nào mới có thể đối phó Quỷ Hồn, bất quá có một chút lại là nói rõ với hắn, cái kia chính là —— quỷ quái cũng không phải là hoàn toàn khó mà kháng cự.

  Nói cách khác, chỉ phải tìm đúng phương pháp, hắn đồng dạng có thể đưa chúng nó tiêu diệt hết!

  ”raw”
  第六章 无奈的选择

  夏天骐并没有将他昨晚的遭遇告诉给他妈妈知道, 原因很简单, 就是因为不想让他的妈妈担心.

  不过话说回来, 就算是他对他妈妈说了, 他妈妈作为一个普通到不能再普通的高中语文老师, 也完全是帮不上任何忙.

  当然了, 要说最坑爹的人还要属他的爷爷, 因为早不去旅行晚不去旅行, 偏偏要选他遭遇麻烦, 急需帮助的节骨眼去. 并且最最要命的是, 他还完完全全的联系不上人.

  夏天骐的爷爷是一个性格非常古怪的老头, 在朋友圈里也有一个十分贴切的绰号 —— 老顽童. 不过, 虽说是一个老顽童, 但是脾气却倔得厉害, 完全是想一出是一出, 想干什么就干什么, 根本就不管你家里人同不同意, 朋友愿不愿意.

  坐在疾驰的出租车上, 夏天骐昏昏沉沉的想了一路, 不过等到他从出租车上下来, 刚刚想的那些便全部都被他忘光了.

  再次来到黄金写字楼, 夏天骐早已经没有了上次来时的激动, 仅仅剩下不安与忐忑.

  说起来他会决定再回来这里, 取手机就只是其中的一个方面, 至于真正的原因, 则是寄希望于那个中年大叔能够帮自己解惑.

  尽管没有什么证据表明, 可他总觉得自己这两天的恐怖遭遇, 绝对与那个中年大叔, 不, 更确切的说, 是绝对与那家神秘的公司有关.

  带着一肚子疑问, 夏天骐乘坐的电梯不知不觉中已经来到了那家公司所在的第 33 层.

  然而与他上次过来这里如出一辙的是, 他前脚刚刚迈出电梯, 便发现那个中年大叔人已经站在对面等他了.

  "跟我过来."

  中年大叔依旧是话语不多, 能简则简. 待看到夏天骐从电梯里出来后, 便转身走去了一旁.

  "草, 怎么不 ** 死你!"

  夏天骐不爽的撇了撇嘴, 可还是跟在了中年大叔的身后, 过程中目光不停打量着周围.

  事实上也没什么可打量的, 因为就是一片普通至极的办公区域, 最多装修的豪华一些而已. 并不是那种一个接一个相连的透明工位, 而是属于那种有墙有门的独立办公室.

  所以在这些办公室里工作的都是些什么人, 又或者说这些个办公室里到底有没有人, 夏天骐其实是完全不清楚的.

  跟着中年大叔没走出多远, 夏天骐便跟着中年大叔进入了一间装修豪华的办公室里.

  办公室很宽敞, 四周的墙上挂着不少字画, 从中也不难看出中年大叔的喜好.

  也没跟中年大叔请示什么, 夏天骐在进来后便很自觉地坐在了沙发上, 然后直入主题的说道:

  "手机的事情暂且不说, 我下面早有几个问题必须要从你这儿获得答案!"

  夏天骐这番话说的可谓是斩钉截铁, 根本不给中年大叔任何回绝的余地. 当然了, 至于中年大叔鸟不鸟他, 会不会完全无视他, 那就是另外一回事了.

  "你想要问什么?" 中年大叔听后语气平缓的回道.

  "我要知道你, 还有你们这家公司到底是干什么的!" 夏天骐说出了他的第一个疑问.

  "这个你现在还没有资格知道, 我回答不了你." 中年大叔拒绝的也很干脆.

  见中年大叔拒绝回答, 夏天骐心里面的火顿时又噌噌的冒了出来:

  "这个不能回答, 那个我又没有资格知道的! 那好. . . 我现在就问你一个问题, 你来告诉我, 你能告诉我什么?"

  中年大叔目光深邃的看着正一脸火气的夏天骐, 在短暂的沉默了后听他缓缓的说道:

  "话我只说一遍, 希望你不要打断我."

  夏天骐听后不耐烦的点了点头, 如果没什么事儿, 他自然是不会无故打断.

  "我想你在鑫华大书店的那晚, 以及昨晚, 应该都有遭遇过让你无法理解的诡异事件. 或者说, 都有撞见鬼对吧?"

  "你知道这些事?"

  听中年大叔直接说出了他这两天的遭遇, 夏天骐不由得惊呼出声, 不过想到中年大叔之前的话, 他忙又闭起了嘴巴, 示意中年大叔继续说下去.

  中年大叔声音顿了顿, 才又说道:

  "我只能给你一个提醒, 当然, 你也可以理解为是忠告.

  如果你今天晚上再不回去好好工作, 想办法完成你的试岗期, 那么你绝对很难逃过今晚. 尽管你身上有着些"小玩意" .

  我想你应该能够听懂我的意思."

  夏天骐有些茫然的看着中年大叔, 先是木讷的点了点头, 接着又不确定的问道:

  "你的意思是说, 我昨天之所以会撞鬼, 就是因为我没去鑫华大书店上班?"

  "你可以这么理解." 中年大叔肯定的点了点头.

  见中年大叔点头, 夏天骐忙又问道:

  "那是不是说, 只要我老老实实的回去书店值班, 就不会再撞鬼了?"

  "不要在自己骗自己了, 对于这件事的答案, 你心里面应该很清楚才对." 中年大叔直接给夏天骐浇了一盆冷水.

  夏天骐的心脏又开始剧烈的抽搐起来, 他面色难看的捂着心脏, 不间断的做着深呼吸. 好一会儿, 才又艰难的说道:

  "那个书店晚上会闹鬼对吧, 至于那只鬼应该就是张小顺了. 那天晚上我看到的那些尸体, 应该都是它残忍杀死的.

  我原本也逃不掉的, 估计是爷爷给我的鬼玉护身符起了作用, 所以才在那时救了我的命."

  越说下去, 夏天骐的情绪便越加的不稳定, 到最后直接变为了咆哮:

  "去书店会被鬼杀, 不去书店还是会被鬼杀, 怎么着都是一死, ** 是不是诚信想要玩死我?

  我以前是得罪过你, 还是的罪过你家孩子? 无冤无仇的, 至于非得往死里弄我吗!"

  "这条路是你自己选的, 合同也是你自己签的, 没有人逼你签, 更没有人帮你签. 另外, 貌似并没有人告诉过你, 回去书店值班就一定是死路一条."

  中年大叔的脸上不易察觉的露出一抹讥笑.

  "难道不是吗?"

  "难道是吗?" 中年大叔反问道: "我有说过它们是无法抵抗的吗?"

  听到中年大叔这么说, 夏天骐一下子来了精神, 就连看向中年大叔的憎恶目光, 也立马变为了献殷勤的友善:

  "快, 快告诉我要怎么对付它们!"

  "无可奉告, 因为这需要靠你自己去想办法, 至于有关公司的一些事情, 如果你日后能够顺利"转正", 慢慢都会知道的. 好了, 带着你的手机离开吧, 晚些时候我还会带两个试用期的新人过去."

  说到这儿, 中年大叔故意走近夏天骐, 继而将手机递到了他的手上. 之后他则又像想起什么似的, 抬起头对夏天骐说道:

  "有些事情是世俗力量无法插手的, 所以才会有我们这类人存在."

  说着, 中年大叔又丢给夏天骐一串车钥匙.

  "你的车钥匙, 还给你. . ."

  夏天骐根本不知道他究竟是怎么从黄金写字楼里出来的, 或者说他的思绪完全都沉浸在, 刚刚同中年大叔的那一番对话上.

  浑身酸疼的坐在黄金写字楼前的楼梯台阶上, 夏天骐的心绪就犹如海水涨潮般难以平静.

  不过这一趟黄金写字楼之旅, 倒是让他清楚了不少事情.

  首先是他自己眼下的处境问题.

  仅有两个选择摆在他的面前, 一个是回去书店送死, 另一个则是不回书店等死.

  两种选择从中年大叔对他的提醒上看, 前者应该是九死一生, 至于后者不出意外的话则应该是必死无疑.

  并且, 中年大叔貌似也知道他身上有护身符的事, 然而他依旧还是给他下了这个结论, 可见就是他爷爷能够过来帮他, 他也未必能够安然无恙的挺过去.

  更何况他还不想让家人们为自己担心, 让他们无辜遭受牵累.

  另外, 致使他被鬼怪缠身的原因, 他现在也有些搞清楚了. 十有八九就是因为他通过了那家公司的面试, 并与之签下了那份该死的"鬼" 合同!

  所以他现在才必须要听从那家公司的差遣, 重新回到鑫华大书店去.

  最后, 有关这家公司的神秘种种, 只有等他通过了试用期, 变成了正式员工后方有资格知晓.

  尽管他眼下完全不知道要如何才能通过试用期.

  不过不要紧, 虽说他还有许多疑惑没有解开, 但眼下起码是清楚了自己的处境, 不至于再像之前一样在未知的恐慌里乱碰乱撞.

  知道自己眼下应该去做什么.

  那就是老老实实的回去鑫华大书店值夜班, 并想到抵制鬼魂的办法, 从中活下来.

  中年大叔尽管没有告诉他要怎么做才能对付鬼魂, 不过有一点却是对他说明了, 那就是 —— 鬼怪并不是完全难以抗拒的.

  换言之, 只要找对了方法, 他一样能够将它们消灭掉!
   
 8. 16,804
  13,817
  783
  Sói Quỷ

  Sói Quỷ
  ๖ۣۜQuán ๖ۣۜTrọ
  ❣❧❣Tổng Tài ๖ۣۜSói Phúc Hắc❣❧❣
  《Giá Có Thể Ôm Ai Và Khóc》
  ✰✫Nam Thần ✢Vip✢ Biến Thái✰✫
  Mod Sưu Tầm

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  Quyển 1 : Kinh hồn đồ thư quán(đại thư diếm)
  ----------------------
  Chương 7: Lại thư trả lời cửa hàng
  ----o0o----
  Tác giả: Trong nháy mắt cười cười
  Converted by: Tôi Rất Hiền Lành 9x
  ”convert”
  Chương 7: Lại thư trả lời cửa hàng

  (bởi vì vẫn còn sách mới kỳ, cho nên đổi mới chắc chắn sẽ không quá nhanh, bất quá cười một tiếng hứa hẹn đợi ngày sau chưng bài tại đổi mới bên trên tuyệt sẽ không chậm. )

  Muốn đến tối có thể sẽ tình huống gặp gỡ, Hạ Thiên Kỳ cũng không dám lãng phí thời gian nữa, bận bịu lại tại phụ cận tìm cái quán net chui vào.

  "Hải Công Công, chúng ta về sau còn có thể hay không chỗ, ta không phải nói nếu như ta vượt qua hai mươi bốn giờ không có liên hệ ngươi, ngươi liền lập tức báo động sao? Ngươi cùng Tôn Long bọn hắn làm sao cũng không có động tĩnh!"

  "Thao, chính ngươi bệnh tâm thần, cũng không thể để cho chúng ta cũng đi theo bệnh tâm thần cùng ngươi đi!"

  "Ta không cùng ngươi náo, nói chính sự đâu, ta thật mẹ hắn gặp được nguy hiểm."

  "Ai nha, đúng dịp, ta gần nhất cũng rất nguy hiểm, vừa đem sang năm học phí xài hết. . ."

  Nguyên bản, Hạ Thiên Kỳ cho hắn mấy cái đại học bạn xấu gọi điện thoại mục đích, là muốn tìm kiếm đến bọn hắn an ủi cùng cổ vũ, để bọn hắn thay mình chia sẻ một chút trong lòng khủng hoảng cảm xúc.

  Nhưng mà để hắn vô cùng lòng chua xót chính là, tất cả mọi người khi hắn mà nói là đang nói đùa, hoàn toàn không thèm để ý.

  "Đám hỗn đản kia, lão tử trước kia thật sự là trắng cùng bọn hắn cùng chung hoạn nạn! May mà ta người hiền tự có thiên tướng, không phải chỉ mấy tên khốn kiếp kia báo động cứu ta, ta sớm mẹ hắn không biết chết bao nhiêu hồi!"

  Hạ Thiên Kỳ ngoài miệng không ngừng mắng hắn mấy cái kia đại học bạn xấu, trên thực tế bọn hắn đoạn thời gian trước cũng đều ở tại chung một mái nhà.

  Hắn sở dĩ sẽ từ trường học trong túc xá dời ra ngoài, chính là vì tìm việc làm phỏng vấn lúc thuận tiện chút, không cần gặp cái kia đáng chết túc quản trói buộc, ai có thể nghĩ lại tự thực ác quả.

  Khiến cho hiện tại hắn là gia gia gia gia tìm không thấy, đồng học đồng học không đáng tin cậy, liền ngay cả cảnh sát đều không trông cậy được vào. Tổng không thể gọi điện thoại báo động nói mình đụng quỷ đi, lại hoặc là cùng cảnh sát nói tại Hâm Hoa đại thư điếm giết người chính là quỷ?

  Điều này hiển nhiên rất không thực tế, cũng rất không đáng tin cậy.

  Dù sao giống Quỷ Hồn loại này vô cùng quỷ dị siêu tự nhiên tồn tại, vốn là không có mấy người sẽ tin tưởng.

  "Ai!"

  Hạ Thiên Kỳ bực bội thở dài, từ nhỏ đến lớn hắn vẫn là lần đầu cảm giác mình lại như vậy bất lực.

  Cũng may hắn là một tính cách cứng cỏi, đồng thời tương đương người lạc quan, cho nên ngược lại còn sẽ không dễ dàng bị nhốt khó đánh.

  Binh đến tướng chắn, nước đến đất chặn, hắn một mực tin chắc biện pháp dù sao cũng so khó khăn nhiều, cho nên có khó khăn xuất hiện, nghĩ biện pháp giải quyết cũng được.

  Nhìn xuống trên máy vi tính thời gian, phía trên biểu hiện chính là buổi sáng 10 điểm nửa, cách hắn ban đêm tiến về tiệm sách trực ban còn có một đoạn thời gian không ngắn.

  Cân nhắc đến mình đêm qua cũng không có nghỉ ngơi, trong đầu tựa như là tràn đầy bột nhão, Hạ Thiên Kỳ quyết định trước ở quán Internet thích hợp ngủ lấy một hồi , chờ tỉnh ngủ về sau suy nghĩ thêm buổi tối trực ban sự tình.

  Dù sao hắn rất cần một cái thanh tỉnh đại não dùng làm suy nghĩ.

  Bất quá có chút vượt quá Hạ Thiên Kỳ dự kiến, hắn cái này một giấc trọn vẹn ngủ đến hơn bốn giờ chiều, cứ việc trên thân thể cũng không có đạt được bao nhiêu buông lỏng, nhưng cũng may là đầu não muốn so sánh với trước thanh tỉnh không ít.

  Chạy tới phòng vệ sinh rửa mặt, Hạ Thiên Kỳ lại lần nữa về tới trước máy vi tính, tiếp theo bắt đầu ở trên mạng tìm tòi.

  【 đụng quỷ làm sao bây giờ 】

  【 như thế nào mới sẽ không bị quỷ truy sát 】

  【 khắc chế Quỷ Hồn biện pháp 】

  【 như thế nào làm mới có thể giết quỷ. . . 】

  Tại không chỗ không có trên mạng lục soát hơn nửa ngày, Hạ Thiên Kỳ xem như triệt để cho trên mạng những Ngũ Hoa kia tám môn trả lời quỳ.

  Phía trên cái gì cũng nói, đồng thời để hắn cảm giác đầu gối trúng mấy tiễn chính là, tại mỗi một loại trả lời đằng sau, đều có rất nhiều người hoặc là ác ý hãm hại, hoặc là hung hăng công kích, căn bản không có cách nào phán đoán đến tột cùng ai nói rất đúng, ai còn nói không đúng.

  Loại nào là biện pháp, loại nào lại là tại tìm đường chết.

  Phía trên duy nhất một loại tranh luận tương đối nhỏ biện pháp, còn muốn thuộc hắn tối hôm qua thử qua "Quỷ sợ ác nhân" lý luận.

  Nói gặp được Quỷ Hậu tuyệt đối không nên sợ hãi, nhất định phải biểu hiện hung ác, hung ác, chẳng những muốn hung hăng mắng quỷ, càng là muốn giận tiến lên đánh quỷ.

  "Không thể coi lại, lại tiếp tục xem tiếp, ta thật nói không chính xác sẽ làm ra đến cỡ nào não tàn sự tình tới. Trên mạng người a, liền không có một cái dựa vào phổ!"

  Đã tại trên mạng không có tìm được đối phó quỷ biện pháp, vậy cái này quán net tự nhiên cũng liền đã mất đi tiếp tục tiếp tục chờ đợi ý nghĩa.

  Dập máy từ quán net sau khi rời đi, Hạ Thiên Kỳ liền đánh chiếc xe đi tới Hâm Hoa đại thư điếm phụ cận một nhà tổng hợp siêu thị.

  Hắn sẽ tới nơi này làm nhưng không chỉ có là vì mua chút đồ ăn vặt, càng quan trọng hơn là vì sắp đến "Trực ban" làm chuẩn bị.

  Cứ như vậy, Hạ Thiên Kỳ tại trong siêu thị đi dạo đến không sai biệt lắm 6 giờ, mới dẫn theo hai túi lớn đồ vật rời đi, về sau thì lại kêu xe taxi đem hắn kéo đến Hâm Hoa đại thư điếm.

  Bởi vì là thời gian còn chưa qua 6 điểm, cho nên Hâm Hoa đại thư điếm vẫn ở vào bình thường buôn bán trạng thái. Trong tiệm khách hàng rất nhiều, nhân viên công tác cũng đều cực kỳ bận rộn. Hạ Thiên Kỳ muốn đến, nếu không phải là tự mình kinh lịch, chỉ sợ tuyệt không có người sẽ tin tưởng, nơi này trời vừa tối liền lại biến thành đáng sợ lồng hấp Địa Ngục.

  Không nhiều đối với tiệm sách bên trong chết nhiều người như vậy, nhưng như cũ tại đều đâu vào đấy buôn bán, hắn cũng không hề quá nhiều ngoài ý muốn.

  Bởi vì trong nước nhưng phàm là xảy ra chuyện như vậy, tuyệt đại đa số đều sẽ bị áp xuống tới, hoặc là giấu diếm báo, hoặc là không báo. Cho nên phát sinh ở nơi này ác liệt sự kiện, muốn đến cũng cần phải là bị phong tỏa.

  Chờ đợi đứng tại tiệm sách bên ngoài mảnh quan sát kỹ trong chốc lát tình huống bên trong về sau, Hạ Thiên Kỳ liền đi đường phố cái khác bãi đỗ xe.

  Để bọn hắn tương đối vui mừng là, hắn cái kia chiếc Audi tọa giá còn ngừng ở bên trong.

  Mở cửa xe, Hạ Thiên Kỳ liền không kịp chờ đợi ngồi lên, trong nội tâm dù sao cũng hơi hưng phấn.

  Mẹ của hắn mặc dù là một vị trường chuyên cấp 3 ngữ Văn lão sư, nhưng bởi vì không phải chủ nhiệm lớp, trong âm thầm lại không cho học sinh học bù, cho nên căn bản cũng không có cái gì chất béo có thể kiếm . Còn cha của hắn thì càng là như thế này, là một nhà sự nghiệp trong đơn vị viên chức nhỏ , đồng dạng không có bất kỳ cái gì chất béo có thể kiếm.

  Cho nên nghiêm chỉnh mà nói, nhà hắn tình huống chưa nói tới không tốt, nhưng cũng chưa nói tới tốt bao nhiêu, nhiều lắm là coi như một phổ thông nhân gia.

  Đương nhiên, trong này cũng không bao gồm gia gia của hắn . Còn gia gia hắn tình huống thế nào, hắn cũng không rõ ràng, bởi vì hắn gia gia dưới tình huống bình thường ăn ở đều tại nhà hắn, dù sao trong ký ức của hắn liền chưa từng thấy gia gia hắn từ trong túi của mình móc trả tiền.

  Chính là bởi vì xuất từ một cái gia đình bình thường, cho nên từ hồi nhỏ lên, Hạ Thiên Kỳ mộng tưởng liền cùng vật chất thỏa mãn có quan hệ.

  Tỉ như ở biệt thự lớn, lái xe xịn, có công việc tốt loại hình mộng tưởng.

  Như mượn dùng hắn một vị nào đó đại học bạn xấu một câu hình dung nói, cái kia chính là —— giấc mộng của hắn hoàn toàn không có tí xíu trình độ kỹ thuật, thật sự là tục đến không thể lại tục.

  Cho nên cái này chiếc Audi đối Hạ Thiên Kỳ mà nói, tuyệt đối coi là một cái siêu cấp lớn kinh hỉ. Cứ việc tùy theo mà đến còn có cực lớn kinh hãi.

  Hạ Thiên Kỳ nhớ kỹ trung niên đại thúc một hồi cũng sẽ tới, cho nên hắn dưới mắt cũng không nóng nảy đi tiệm sách.

  Mở ra trên xe radio, đổi được một cái để đó nhẹ nhõm âm nhạc kênh, Hạ Thiên Kỳ không khỏi hài lòng hừ hát lên. Mới ngắn ngủi không lâu sau, hắn đã cảm thấy nguyên bản bao phủ ở trong lòng vẻ lo lắng tán đi thật nhiều.

  Trong xe trọn vẹn chờ đợi không sai biệt lắm một giờ, Hạ Thiên Kỳ mới mười phần không tình nguyện xuống xe, tiếp theo đi lại nặng nề đi tới Hâm Hoa đại thư điếm.

  Khi Hạ Thiên Kỳ đi vào tiệm sách thời điểm, tiệm sách đã đóng cửa không tiếp tục kinh doanh, cách đó không xa đường đi nhìn qua cũng lãnh lãnh thanh thanh, cơ hồ không có người xe đi qua.

  Bất quá tại tiệm sách cổng, lại là có ba người đứng ở nơi đó. Là ba người trẻ tuổi, hai nữ một nam.

  Nhìn thấy ba người này chắn tại cửa ra vào, Hạ Thiên Kỳ theo bản năng hướng phía mặt khác hai cái phương hướng quan sát, nhưng để hắn cảm thấy kỳ quái là, cũng không có phát hiện trung niên đại thúc thân ảnh.

  "Xin hỏi. . . Ngươi là Hạ Thiên Kỳ, Hạ tiên sinh sao?"

  Ngay tại Hạ Thiên Kỳ tìm kiếm khắp nơi trung niên đại thúc thời điểm, một cái nghe vào có chút nhu nhược giọng nữ đột nhiên truyền vào lỗ tai của hắn.

  "Ừm, ta là."

  Mặc dù đã đoán được ba người này, rất có thể liền là trung niên đại thúc buổi sáng thời điểm nói người mới, nhưng Hạ Thiên Kỳ vẫn là không xác định hỏi một câu:

  "Các ngươi là?"

  "Chúng ta là tới chỗ này thử cương vị. Cái kia đại thúc nói ngươi cũng ở nơi đây, cho nên để cho chúng ta tại chỗ này đợi ngươi."

  "A." Hạ Thiên Kỳ ra vẻ hiểu rõ nhẹ gật đầu, sau đó nghĩ nghĩ lại hỏi:

  "Cái kia hắn ở đâu? Ta làm sao không thấy được."

  "Lúc trước hắn có đến, bất quá có vẻ như có chuyện gì gấp, cho nên liền đi ra."

  Lần này trả lời Hạ Thiên Kỳ, là một cái giữ lại "Chia ba bảy" gã đeo kính, thanh âm nghe tựa như là. . . Thái giám.

  Hạ Thiên Kỳ sắc mặt lập tức trở nên cổ quái, cố nén mới không có cười ra tiếng, ra vẻ thâm trầm nói:

  "Tốt a, chúng ta đều là ở vào cùng một giai cấp dân chúng, cho nên đêm nay liền dựa vào các vị."

  Nói xong, cũng căn bản không cho ba người thời gian phản ứng, Hạ Thiên Kỳ liền mở ra tiệm sách khóa cửa, tỉ lệ trước đi vào.

  Tiệm sách bên trong vẫn như cũ là tối như mực một mảnh, tầm nhìn cơ hồ có thể không cần tính.

  Muốn đến tối nơi này sẽ nháo quỷ, đồng thời quỷ còn rất có thể giết người, Hạ Thiên Kỳ liền cảm giác đến lưng của mình thẳng hướng bên ngoài bốc lên hơi lạnh, hai cái đùi cũng hơi có chút run lên.

  Lúc này nói không sợ, đây tuyệt đối là thổi ngưu bức.

  Cứ việc đối tại sắp phát sinh hết thảy không biết chút nào, nhưng là đối mặt đưa tay không thấy được năm ngón Hắc Ám hoàn cảnh, ba cái mới người vẫn là biểu hiện ra khác biệt trình độ sợ hãi.

  "Nơi này làm sao đen như vậy a, căn bản chính là đưa tay không thấy được năm ngón, cái gì đều nhìn không thấy!"

  "Đúng vậy a, tối thiểu nhất cũng nên sáng cái đèn đi, cái này cũng quá kinh khủng."

  "Mọi người cẩn thận một chút dưới chân, ta hiện tại liền lấy điện thoại di động ra chiếu sáng. . ."

  Thẳng đến một cái trong đó người mới mở ra điện thoại di động đèn pin công năng, tiệm sách bên trong mới xem như ra chút tầm nhìn.

  Gặp được một chút ánh sáng, Hạ Thiên Kỳ lúc này cũng tạm thời đưa trong tay đồ vật buông xuống, từ đó mò ra ba cái đèn pin.

  Chính hắn lưu lại một thanh, về phần mặt khác hai đem đèn pin thì bị hắn phân cho ba cái kia người mới.

  "Nơi này lại hai đem đèn pin, ba người các ngươi trước thích hợp dùng đi, trên thực tế ta cũng không biết đèn chốt mở ở đâu."

  Hạ Thiên Kỳ sở dĩ ít mua người đứng đầu điện, cũng không phải bởi vì hắn muốn tỉnh cái kia mười mấy khối tiền, mà là bởi vì hắn coi là trung niên đại thúc sẽ chỉ mang hai cái người mới tới.

  Sẽ đem bọn hắn cân nhắc đi vào cũng là chuyện không có biện pháp, dù sao bọn hắn hôm nay cái này cả đêm đều là muốn đợi ở chỗ này.

  Ba tên người mới đối với Hạ Thiên Kỳ sẽ chuẩn bị đèn pin đều có vẻ hơi kinh ngạc, hiển nhiên bọn hắn đều cảm thấy tìm tới khống chế đèn chốt mở liền tốt, căn bản không dùng được đèn pin.

  "Cái kia. . . Nếu không chúng ta trước chia ra tìm xem xem đi, nơi này không có khả năng không có công tắc điện."

  Có một người mới tại Hạ Thiên Kỳ sau khi nói xong đề nghị.

  Đối với tên này người mới đề nghị, hai gã khác người mới nghe xong cũng đều biểu thị ra đồng ý, cũng chỉ có Hạ Thiên Kỳ lắc đầu nói:

  "Trước đó, ta có mấy vấn đề muốn hỏi các ngươi."

  ”raw”
  第七章 再回书店

  (因为还处于新书期, 所以更新肯定不会太快, 不过一笑承诺等日后上架了在更新上绝不会慢. )

  想到晚上可能会遭遇的情况, 夏天骐也不敢再浪费时间, 忙又在附近寻了个网吧钻了进去.

  "海公公, 咱们以后还能不能处了, 我不是说了如果我超过 24 小时没联系你, 你就立马报警吗? 你和孙龙他们怎么都没有动静!"

  "草, 你自己神经病, 总不能让我们也跟着神经病陪你吧!"

  "我没和你闹, 说正事呢, 我真他妈遇到危险了."

  "哎呀, 巧了, 我最近也很危险, 刚把明年的学费花没了. . ."

  原本, 夏天骐给他几个大学损友打电话的目的, 是想寻求到他们的安慰和鼓励, 让他们替自己分担一下心里的恐慌情绪.

  然而让他无比心酸的是, 所有人都当他的话是在开玩笑, 完全不在意.

  "这帮混蛋, 老子以前真是白跟他们患难与共了! 还好我吉人自有天相, 不然指着那几个混蛋报警救我, 我早他妈不知道死多少回了!"

  夏天骐嘴上不停咒骂着他的那几个大学损友, 事实上他们前段时间还都住在同一个屋檐下.

  他之所以会从学校的宿舍里搬出来, 就是为了找工作面试时方便些, 不用遭受那该死宿管的束缚, 谁曾想竟自食恶果.

  搞得现在他是爷爷爷爷找不到, 同学同学不靠谱, 就连警察都指望不上. 总不能打电话报警说自己撞鬼了吧, 再或者跟警察说在鑫华大书店杀人的是鬼?

  这显然很不现实, 也很不靠谱.

  毕竟像鬼魂这种无比诡异的超自然存在, 本来就没几个人会相信.

  "哎!"

  夏天骐烦躁的叹了口气, 从小到大他还是头一次感觉自己竟这般无助.

  好在他是一个性格坚韧, 并且相当乐观的人, 所以倒还不会轻易被困难击垮.

  兵来将挡水来土掩, 他一直坚信着办法总比困难多, 所以有困难出现, 想办法解决便是了.

  看了下电脑上的时间, 上面显示的是上午 10 点半, 距离他晚上前往书店值班还有着一段不短的时间.

  考虑到自己昨天晚上并没有休息, 脑袋里就像是装满了浆糊, 夏天骐决定先在网吧凑合着睡上一会儿, 等睡醒之后再考虑晚上的值班的事儿.

  毕竟他很需要一个清醒的大脑用作思考.

  不过有些出乎夏天骐意料的, 他这一觉足足睡到下午四点多, 尽管身体上并没有得到多少放松, 但好在是头脑要较之前清醒了不少.

  跑去卫生间洗了把脸, 夏天骐又重新回到了电脑前, 继而开始在网上搜索起来.

  【 撞鬼了怎么办 】

  【 如何才不会被鬼追杀 】

  【 克制鬼魂的办法 】

  【 怎样做才能杀鬼. . . 】

  在无所不有的网上搜了好半天, 夏天骐算是彻底给网上那些五花八门的回答跪了.

  上面说什么的都有, 并且让他感觉膝盖中了好几箭的是, 在每一种回答的后面, 都有很多人或是恶意中伤, 或是狠狠抨击, 根本没法去判断究竟谁说的对, 谁又说的不对.

  哪一种是办法, 哪一种又是在作死.

  上面唯一一种争议比较小的办法, 还要属他昨晚尝试过的"鬼怕恶人" 理论.

  说遇到鬼后千万不要害怕, 一定要表现的凶恶, 凶狠, 不但要狠狠的骂鬼, 更是要怒冲过去揍鬼.

  "不能再看了, 再继续看下去的话, 我真说不准会做出来多么脑残的事儿来. 网上的人啊, 就没一个靠普的!"

  既然在网上没有找到对付鬼的办法, 那这网吧自然也就失去了继续待下去的意义.

  下机从网吧离开后, 夏天骐便打了辆车来到了鑫华大书店附近的一家综合超市.

  他会来这里当然不仅是为了买些零食, 更重要的是为即将到来的"值班" 做准备.

  就这样, 夏天骐在超市里逛到差不多 6 点钟, 才提着两大袋子东西离开, 之后则又叫了辆出租车将他拉到了鑫华大书店.

  因为时间还没有过去 6 点, 所以鑫华大书店仍处于正常营业的状态. 店里的顾客非常多, 工作人员也都极为忙碌. 夏天骐想来, 若非是亲身经历, 恐怕绝没有人会相信, 这里一到晚上就会变成可怕的蒸笼地狱.

  不多对于书店里死了那么多人, 却依旧在有条不紊的营业, 他倒并没有太多意外.

  因为国内但凡是发生这种事情, 绝大多数都会被压下来, 或是瞒报, 或是不报. 所以发生在这里的恶劣事件, 想来也应该是遭到了封锁.

  待站在书店外细细观察了一会儿里面的情况后, 夏天骐便走去了街旁的停车场.

  让他们比较欣慰的是, 他的那辆奥迪座驾还停在里面.

  打开车门, 夏天骐便迫不及待的坐了上去, 心里面多少有些兴奋.

  他的妈妈尽管是一位重点高中的语文老师, 但因为不是班主任, 私下里又不给学生补课, 所以根本就没有什么油水可捞. 至于他爸爸就更是这样了, 是一家事业单位里的小职员, 同样没有任何油水可捞.

  所以严格说来, 他家的情况谈不上不好, 但也谈不上多好, 顶多就算一普通人家.

  当然了, 这里面并不包括他的爷爷. 至于他爷爷的情况怎么样, 他就不清楚了, 因为他爷爷一般情况下吃住都在他家, 反正在他的记忆里就从没见过他爷爷从自己的兜里掏过钱.

  正因为出自一个普通的家庭, 所以从儿时起, 夏天骐的梦想就与物质满足有关.

  比如住大别墅, 开好车, 有好工作之类的梦想.

  若借用他某位大学损友的一句话形容说, 那就是 —— 他的梦想完全没有一丁点儿技术水平, 实在是俗得不能再俗.

  所以这辆奥迪对夏天骐而言, 绝对算得上是一个超级大的惊喜. 尽管随之而来的还有极大的惊吓.

  夏天骐记得中年大叔一会儿也会过来, 所以他眼下也并不着急去书店.

  打开车上的收音机, 换到一个放着轻松音乐的频道, 夏天骐不禁惬意的哼唱起来. 才短短的一会儿工夫, 他就觉得原本笼罩在心里的阴霾散去了好多.

  在车里足足待了差不多一个小时, 夏天骐才十分不情愿的下了车, 继而步履沉重的来到了鑫华大书店.

  当夏天骐来到书店的时候, 书店已经关门歇业, 不远处的街道看上去也冷冷清清, 几乎没有人车经过.

  不过在书店的门口, 却是有三个人站在那里. 是三个年轻人, 两女一男.

  看到这三个人堵在门口, 夏天骐下意识的朝着另外两个方向望了望, 但让他感到奇怪的是, 并没有发现中年大叔的身影.

  "请问. . . 你是夏天骐, 夏先生吗?"

  就在夏天骐四处寻找中年大叔的时候, 一个听上去有些柔弱的女声突然传进了他的耳朵.

  "嗯, 我是."

  尽管已经猜到这三个人, 很有可能就是中年大叔上午时候说的新人, 但夏天骐还是不确定的问了句:

  "你们是?"

  "我们是来这儿试岗的. 那个大叔说你也在这里, 所以让我们在这儿等你."

  "哦." 夏天骐故作了解的点了点头, 然后想了想又问道:

  "那他人呢? 我怎么没看到."

  "他之前有来, 不过貌似有什么急事, 所以就走开了."

  这次回答夏天骐的, 是一个留着"三七分" 的眼镜男, 声音听起来就像是. . . 太监.

  夏天骐面色顿时变得古怪起来, 强忍着才没有笑出声来, 故作深沉的说道:

  "好吧, 咱们都是处于同一阶级的民众, 所以今晚就靠各位了."

  说完, 也根本不给三人反应的时间, 夏天骐便打开书店的门锁, 率先走了进去.

  书店里依旧是黑漆漆一片, 能见度几乎可以忽略不计.

  想到晚上这里将会闹鬼, 并且鬼还很有可能杀人, 夏天骐便觉得自己的背脊直往外冒寒气, 两条腿也微微有些打颤.

  这时候说不害怕, 那绝对是吹牛逼的.

  尽管对于即将发生的一切毫不知情, 但是面对伸手不见五指的黑暗环境, 三个新人还是表现出了不同程度的恐惧.

  "这里怎么这么黑啊, 根本就是伸手不见五指, 什么都看不见!"

  "是啊, 最起码也该亮个灯吧, 这也太恐怖了."

  "大家小心点儿脚下, 我现在就拿出手机照亮. . ."

  直到其中的一个新人打开手机的手电功能, 书店里才算是出了些能见度.

  见到了点儿亮光, 夏天骐这时候也暂时将手里的东西放下, 从中摸出来三个手电.

  他自己留了一把, 至于另外两把手电则被他分给了那三个新人.

  "这里又两把手电, 你们三个先凑合着用吧, 事实上我也不知道灯的开关在哪."

  夏天骐之所以少买了一把手电, 倒不是因为他想要省那十几块钱, 而是因为他以为中年大叔只会带两个新人过来.

  会将他们考虑进去也是没有办法的事情, 毕竟他们今天这一整晚都是要待在这里的.

  三名新人对于夏天骐会准备手电筒都显得有些惊讶, 显然他们都觉得找到控制灯的开关就好了, 根本用不上手电.

  "那个. . . 要不我们先分头找找看吧, 这里不可能没有电灯开关的."

  有一个新人在夏天骐说完后提议道.

  对于这名新人的提议, 另外两名新人听后也都表示了赞同, 就只有夏天骐摇了摇头说:

  "在此之前, 我有几个问题要问你们."
   
 9. 16,804
  13,817
  783
  Sói Quỷ

  Sói Quỷ
  ๖ۣۜQuán ๖ۣۜTrọ
  ❣❧❣Tổng Tài ๖ۣۜSói Phúc Hắc❣❧❣
  《Giá Có Thể Ôm Ai Và Khóc》
  ✰✫Nam Thần ✢Vip✢ Biến Thái✰✫
  Mod Sưu Tầm

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  Quyển 1 : Kinh hồn đồ thư quán(đại thư diếm)
  ----------------------
  Chương 8: Bị bóng tối bao trùm lấy
  ----o0o----
  Tác giả: Trong nháy mắt cười cười
  Converted by: Tôi Rất Hiền Lành 9x
  ”convert”
  Chương 8: Bị bóng tối bao trùm lấy

  Nghe được Hạ Thiên Kỳ có vấn đề muốn hỏi bọn hắn, ba tên người mới đều biểu hiện rất phối hợp, ngừng tại nguyên chỗ không có tiếp tục đi lại.

  Gặp những người mới phi thường phối hợp, Hạ Thiên Kỳ cũng không sóng tốn thời gian, thẳng vào chủ đề mà hỏi:

  "Các ngươi biết nhà này công chuyện của công ty sao? Hoặc là nói, ngươi đối chính mình sở tại công ty có bao nhiêu hiểu rõ?"

  "Có ý tứ gì?" Ba người nghe xong đều có chút không hiểu:

  "Có thể nói cụ thể một số sao?"

  "Ý tứ của ta đó là, các ngươi đối với nhà này nhận lời mời công ty của các ngươi hiểu bao nhiêu? Có biết hay không công ty là làm cái gì, vì sao lại thu nhận các ngươi?"

  Hạ Thiên Kỳ lại lặp lại một lần hắn ý tứ.

  "Cái này. . . Thật đúng là không rõ ràng."

  Ba tên người mới lúc này ngược lại là nghe hiểu Hạ Thiên Kỳ ý tứ, bất quá đối với hắn hỏi những này lại là tia không biết chút nào.

  "Cái kia. . . Hạ tiên sinh, ngươi đối này nhà công ty hiểu rõ không?" Cái kia nói chuyện có chút nương nương khang người mới hỏi.

  Hạ Thiên Kỳ nhìn nương nương kia khoang một chút, bất quá cũng không có trả lời vấn đề của hắn, mà là tiếp tục đối bọn hắn hỏi nói:

  "Cho các ngươi phỏng vấn người, là không phải mới không lâu đưa các ngươi tới đây mà cái kia cái trung niên đại thúc?"

  "Ừm, là hắn. Nhìn dữ dằn." Ba tên người mới nghe xong đều phi thường khẳng định nhẹ gật đầu.

  "Vậy các ngươi tiền lương là bao nhiêu?" Hạ Thiên Kỳ nói xong lại bổ sung một câu nói:

  "Ta thử việc tiền lương là 2 vạn, mặt khác trả lại cho ta phối một đài Audi. Các ngươi đâu?"

  "Ta giống như ngươi, cũng là số này."

  "Ta cũng thế."

  "Ta cũng giống vậy."

  Ba người trả lời lần nữa lạ thường nhất trí, có thể thấy được tất cả mọi người thử việc đãi ngộ đều là giống nhau.

  Tại xác định điểm này về sau, Hạ Thiên Kỳ hơi trầm ngâm một hồi, lại tiếp tục hỏi:

  "Tại các ngươi phỏng vấn thời điểm, còn có về sau qua tới nơi này trên đường, cái kia cái trung niên đại thúc có hay không nói với các ngươi qua cái gì? Tỉ như liên quan tới bao lâu mới có thể chuyển chính thức, hoặc là tại sao phải tới nơi này thử cương vị, này nhà công ty tình huống căn bản cái gì. . . ?"

  Sau đó Hạ Thiên Kỳ đối ba tên người mới, tường tận hỏi thăm một phen, từ đó cũng được biết đến ba người bọn hắn danh tự.

  Nói chuyện nương nương khang nam nhân gọi là Phùng Vĩ. Hai gã khác nữ tử, thanh âm nghe nhu nhu nhược nhược gọi là vương á chi, một cái khác lạnh lùng đến thì gọi là Triệu Sảng.

  Nhưng mà không có gì ngoài những này ngoài ý muốn, hắn thì tại không có thu hoạch được nửa phần tin tức có giá trị.

  Nói cách khác, cái này ba tên người mới cũng giống như mình, đối với công ty tình huống đều là hỏi gì cũng không biết.

  Sở dĩ sẽ sảng khoái ký lao động hợp đồng, đã đáp ứng tới nơi này trực ban, nói trắng ra là cũng là vì cái kia phần mê người tiền lương đãi ngộ. Cho nên liền xem như cảm thấy không đáng tin lắm, nhưng cũng nguyện ý bốc lên một chút phong hiểm qua đi thử một chút.

  Đương nhiên, bọn hắn tại tới nơi này thời điểm, cũng đều có Hòa gia bên trong, hoặc là bằng hữu nhóm bắt chuyện qua, thông qua khí, cho nên cũng không sợ công ty sẽ chơi cái gì chuyện ẩn ở bên trong.

  Khi biết được ba tên người mới ký hợp đồng nguyên nhân lúc, Hạ Thiên Kỳ dù sao cũng hơi dở khóc dở cười, bởi vì hắn lúc ấy cũng nghĩ như vậy. Bất quá dưới mắt, cũng chỉ có trong lòng của hắn rõ ràng, phần này nhìn như mê người tiền lương đãi ngộ đến tột cùng ý vị như thế nào, cùng sẽ tại đêm nay phát sinh cái gì.

  Cúi đầu, yên tĩnh trầm tư một hồi, Hạ Thiên Kỳ dùng sức cắn cắn răng, quyết định muốn đem hắn hiểu biết đến chân tướng nói ra.

  Làm như vậy cũng không phải bởi vì hắn làm người có bao nhiêu thiện lương, nhiều chính trực, chỉ là đơn thuần cảm thấy loại chuyện này từ bốn người gánh chịu, vô luận như thế nào đều là phải mạnh hơn hắn một mình gánh chịu. Mặc dù hắn không xác thực tin như thế không thể tưởng tượng sự tình, cái này ba tên người mới sẽ sẽ không tin tưởng, dù sao bọn hắn còn không có trải qua.

  Trong nội tâm hạ quyết tâm, Hạ Thiên Kỳ liền ngẩng đầu hết sức nghiêm túc đối cái kia ba người nói:

  "Ta trước cho các ngươi đánh cái dự phòng châm, tiếp xuống ta nói nội dung, cứ việc nghe vào giống như là nói hươu nói vượn nữa, giống như là lại cho các ngươi giảng chuyện ma, nhưng trên thực tế ta đều là nghiêm túc. Ta sau đó nói đến mỗi một sự kiện cũng đều là sự thật, là ta tự mình kinh lịch.

  Chỗ lấy các ngươi phải tất yếu tin tưởng ta, không phải rất có thể sẽ xảy ra chuyện."

  "Muốn hay không nói đến khủng bố như vậy a, dọa đến ta cũng không dám nghe." Vương á chi nghe xong có chút sợ hãi nói.

  "Đúng vậy a, dọa đến ta lông tơ đều đứng lên."

  Nương nương khang cùng Triệu Sảng cũng tại lúc này phụ họa hai câu, nhất là cái kia gọi là Phùng Vĩ nương nương khang, nói xong, còn bất an lấy tay điện hướng phía sau lưng chiếu chiếu.

  Gặp ba người một bộ nghe chuyện ma bộ dáng, Hạ Thiên Kỳ không khỏi nhếch miệng, cường điệu nói:

  "Ta lặp lại lần nữa, ta là hết sức chăm chú!" Nói xong, Hạ Thiên Kỳ thì lại tăng lên mấy phần ngữ khí nói ra:

  "Chúng ta chỗ ký kết công ty, trên thực tế là một nhà vô cùng tà ác, vô cùng âm hiểm, tóm lại liền là cái rác rưởi lừa gạt công ty con, bọn hắn cầm lương cao thù, cao phúc lợi làm dẫn dụ chúng ta mắc câu mồi nhử.

  Một khi cùng chúng nó hoàn thành ký kết, chúng ta liền không thể không nghe từ sắp xếp của bọn nó cùng phân công.

  Cũng tỷ như chúng ta bây giờ, cố ý bị công ty an bài ở chỗ này thử cương vị."

  "Tới nơi này thử cương vị cũng không có gì đi, không phải liền là ban đêm lưu tại nơi này giá trị cái ban mà!" Nương nương khang lần nữa cắt ngang Hạ Thiên Kỳ, xem thường nói.

  Hạ Thiên Kỳ lạnh lùng trừng nương nương khang một chút, tiếp theo tăng thêm mấy phần ngữ khí nói ra:

  "Nếu như nơi này không có cái gì, như vậy buổi tối lưu tại nơi này trực ban là không có gì, nhưng vấn đề là các ngươi biết nơi này có cái gì không?"

  "Có cái gì?" Triệu Sảng lúc này hỏi một câu.

  "Có ma! Yêu thích giết người ác quỷ!"

  Hạ Thiên Kỳ câu nói này cơ hồ là hét ra, trên thực tế nói càng nhiều trong lòng của hắn liền càng sợ hãi.

  Nhưng đều đã nói đến phân thượng này, hắn liền là lại sợ cũng đến kiên trì nói tiếp:

  "Này nhà công ty rất thần bí, một khi cùng nó ký kết làm việc hợp đồng, nó liền sẽ đem chúng ta phân phối đến nháo quỷ địa phương đi.

  Cũng tỷ như nhà này chỉ có ở buổi tối nháo quỷ tiệm sách!

  Nếu như chúng ta không đi, hoặc là lựa chọn đào tẩu, như vậy thì sẽ tao ngộ đến ác quỷ nhóm đúng là âm hồn bất tán dây dưa cùng trả thù, cho đến đem chúng ta giết chết mới thôi. . . !"

  Căn cứ để ba tên người mới càng rõ ràng hơn tình cảnh của mình, bọn hắn có thể tốt hơn hỗ bang hỗ trợ, Hạ Thiên Kỳ đối với ba tên người mới có thể nói là không chút nào giấu giếm.

  Cơ hồ đem hắn gần hai ngày qua tất cả hoặc là quỷ dị, hoặc là kinh khủng tao ngộ đều nói ra. Nhưng để hắn vạn lần không ngờ chính là, ba tên người mới căn bản cũng không tin hắn.

  "Ta có thể nói ngươi thật sự là quá sẽ viện sao? Cái này chuyện ma xác thực rất dọa người."

  Triệu Sảng cứ việc có chút sợ hãi khoanh tay, nhưng ngoài miệng lại là không tin chút nào.

  Có Triệu Sảng ngẩng đầu lên trước đây, vốn là không thể nào tin đảm nhiệm mẹ của hắn nương khoang, cũng tại lúc này bổ đao một câu hỏi:

  "Ngươi có chứng cớ gì chứng minh ngươi nói là sự thật?"

  "Ta nếu có thể đem ác quỷ triệu hoán đến, chúng ta sợ là đều chết chắc!"

  Hạ Thiên Kỳ cảm thấy nương nương khang liền là cái não tàn, hắn không nhìn thẳng hắn, đối vương á chi cùng Triệu Sảng hỏi:

  "Các ngươi cũng không tin?"

  "Ta không có không tin. . ." Vương á chi gặp Hạ Thiên Kỳ có chút tức giận, liền nhu nhu nhược nhược nói:

  "Chỉ là có chút kỳ quái, đã ngươi nói đều là thật, nơi này còn nguy hiểm như vậy, nhưng ngươi vì cái gì còn muốn trở về đâu?"

  "Ta vừa rồi đã nói, chỉ có nghe từ an bài của công ty, về tới đây đi làm mới có thể mạng sống, nếu không đào tẩu, hoặc là để ở nhà đều là một con đường chết."

  Hạ Thiên Kỳ lại không sợ người khác làm phiền nhấn mạnh một lần.

  "Ta cảm thấy hắn nói không giống lời nói dối. . ." Vương á chi ngược lại là có chút tin Hạ Thiên Kỳ, không khỏi nói với Triệu Sảng, nhưng lại bị nương nương khang cắt ngang:

  "Ta xem chúng ta vẫn là chia ra đi tìm điểm khống chế đèn chốt mở đi, nơi này thật sự là mẹ nhà hắn quá đen."

  Hạ Thiên Kỳ sao lại không biết nương nương khang là cố ý nói như vậy, cho nên hắn kiên quyết phủ định nói:

  "Chúng ta không thể tách ra! Bằng không, một khi lạc đàn cùng con quỷ kia đụng tới, rất khó nói sẽ không bị giết."

  "Quản ngươi gọi Hạ đại ca, ngươi thật đúng là bị dọa lớn. Há mồm quỷ im miệng quỷ, trên đời này nào có cái quỷ gì! Chúng ta đều không để ý ngươi, đều cho ngươi lối thoát, ngươi liền thành thành thật thật im miệng được thôi, cái này vừa vặn rất tốt còn bắt lấy chuyện này nói đến không xong!"

  Triệu Sảng không biết nhân tình phản bác, lập tức để Hạ Thiên Kỳ có loại muốn đánh người xúc động, nhưng trở ngại đối phương là nữ nhân quan hệ, hắn vẫn là nhịn được:

  "Các ngươi muốn tin hay không, dù sao con mẹ nó chứ là không thẹn với lương tâm, trách không được cũng không nguyện ý làm người tốt, cái này người tốt liền mẹ hắn không phải người làm!"

  Hạ Thiên Kỳ xem như triệt để cùng ba tên người mới bày bài, dù sao ba người bọn hắn cũng căn bản không tin hắn, hắn nói đúng là đến lại nhiều cũng đều là nói nhảm.

  "Chúng ta không có ý tứ này." Vương Nhã Chi nhìn qua cũng không hi vọng bọn họ huyên náo không thoải mái.

  "Đừng để ý đến hắn, chúng ta đi tìm chốt mở." Nương nương khang lúc này nói với Vương Nhã Chi.

  Vương Nhã Chi nhìn thoáng qua nương nương khang, lại quay đầu nhìn thoáng qua chính mặt đen lên Hạ Thiên Kỳ, do dự một chút trả lời:

  "Các ngươi đi trước đi, chúng ta tìm bên này."

  Nghe được Vương Nhã Chi muốn cùng Hạ Thiên Kỳ cùng một chỗ, nương nương khang khó chịu lạnh hừ một tiếng, tiếp theo cùng Triệu Sảng đi một bên.

  Đối với Vương Nhã Chi lưu lại, Hạ Thiên Kỳ kỳ thật còn rất ngoài ý muốn, dù sao ba người này là cùng đi, huống chi bên kia còn có một nữ nhân tại. Nhưng không thể phủ nhận là, trong lòng của hắn hoặc nhiều hoặc ít vẫn còn có chút an ủi.

  "Ngươi làm sao không cùng bọn hắn cùng một chỗ?" Hạ Thiên Kỳ kéo căng mặt thoáng có chút thư giãn.

  "Ta chính là cảm thấy ngươi không giống như là đang nói láo, đương nhiên, lấy phòng ngừa vạn nhất nha."

  Nói xong, Vương Nhã Chi còn ngượng ngùng che miệng cười khẽ hai tiếng.

  "Đúng không, giống ta đẹp trai như vậy người làm sao nhưng có thể nói dối, cũng chỉ có cái kia hai cái dừng bút mới không tin ta."

  Hạ Thiên Kỳ cũng lười lại cùng nương nương khang bọn hắn sinh khí, dù sao dưới mắt vẫn là bảo mệnh làm chủ, ai cũng không biết cái kia ác quỷ lúc nào sẽ chạy đến giết người.

  "Đi thôi, chúng ta cũng đi tìm chốt mở đi. . ."

  Cứ việc Vương Nhã Chi nhìn nhu nhu nhược nhược, tướng mạo cũng rất bình thường, nhưng có người ở bên cạnh tối thiểu có thể chia sẻ chút áp lực tâm lý.

  "Nhà này lâu cũng thật sự là kỳ quái, ngay cả cái chốt mở cũng không tìm tới!"

  Phùng Vĩ một bên bất mãn lẩm bẩm, một bên dọc theo bên cửa sổ vừa đi vừa nghỉ, mỗi đi ra mấy bước đều muốn quay đầu lại chiếu vừa chiếu sau lưng.

  Trên thực tế từ vừa mới cùng Hạ Thiên Kỳ bọn hắn phân mở đến bây giờ, hắn một mực có loại bị người theo dõi cảm giác, nhưng chờ hắn quay đầu nhìn lại thời điểm lại không có bất kỳ phát hiện nào. Nói đến, trong lòng của hắn vẫn còn có chút chú ý Hạ Thiên Kỳ trước đó nói những cái kia, chỉ là ngoài miệng không nguyện ý tin tưởng thôi.

  Liên tiếp đi qua hai cái cửa sổ, Phùng Vĩ phát hiện trong lâu màn cửa đều là thật chặt kéo hợp, cũng chính vì vậy, cho nên nguyên một tầng ôm mới có thể hắc đưa tay không thấy được năm ngón.

  Lần nữa đi vào một cái cửa sổ sát đất trước, Phùng Vĩ lúc này không tiếp tục làm như không thấy, mà là một thanh đem màn cửa kéo ra hơn phân nửa, tiếp theo đại lượng ánh trăng trong sáng xuyên thấu qua cửa sổ hiện lên vào.

  Bất quá tới cùng nhau, còn có. . .

  Phùng Vĩ theo bản năng nhìn về phía cửa sổ, tiếp theo, cả người hắn đều ngơ ngẩn.

  "A ——!"

  Tiếp theo một cái chớp mắt, một tiếng tràn ngập sợ hãi gọi tiếng, liền phá vỡ nơi này vốn có yên tĩnh.

  ”raw”
  第八章 被黑暗笼罩着

  听到夏天骐有问题要问他们, 三名新人都表现的很配合, 停在原地没有继续走动.

  见新人们非常配合, 夏天骐也不浪费时间, 直入主题的问道:

  "你们知道这家公司的事情吗? 或者说, 你对自己所在的公司有多少了解?"

  "什么意思?" 三人听后都有些不解:

  "能说的具体一些吗?"

  "我的意思是说, 你们对于这家应聘你们的公司了解多少? 知不知道公司是做什么的, 又为什么会录用你们?"

  夏天骐又重复了一遍他的意思.

  "这个. . . 还真不清楚."

  三名新人这回倒是听懂了夏天骐的意思, 不过对于他问的这些却是丝毫不知情.

  "那个. . . 夏先生, 你对这家公司了解吗?" 那个说话有些娘娘腔的新人问道.

  夏天骐看了那娘娘腔一眼, 不过并没有回答他的问题, 而是继续对他们问说:

  "给你们面试的人, 是不是不久前送你们来这儿的那个中年大叔?"

  "嗯, 是他. 看起来凶巴巴的." 三名新人听后都非常肯定的点了点头.

  "那你们的薪酬是多少?" 夏天骐说完又补充了一句说:

  "我的试用期薪酬是 2 万, 另外还给我配了一台奥迪. 你们呢?"

  "我和你一样, 也是这个数."

  "我也是."

  "我也一样."

  三个人的回答再次出奇的一致, 可见所有人的试用期待遇都是一样的.

  在确定了这一点后, 夏天骐略微沉吟了一会儿, 又继续问道:

  "在你们面试的时候, 还有之后过来这里的路上, 那个中年大叔有没有对你们说过什么? 比如关于多久才能转正, 或是为什么非要来这里试岗, 这家公司的基本情况什么的. . . ?"

  接下来夏天骐对三名新人, 详尽的询问了一番, 从中也获悉到了他们三个的名字.

  说话娘娘腔的男人叫做冯伟. 另外两名女子, 声音听起来柔柔弱弱的叫做王亚芝, 另外一个冷冷得则叫做赵爽.

  然而除却这些意外, 他则在没有获得半分有价值的信息.

  换言之, 这三名新人和自己一样, 对于公司的情况都是一问三不知.

  之所以会爽快的签下劳动合同, 答应过来这里值班, 说白了都是为了那份诱人的薪酬待遇. 所以就算是觉得不大靠谱, 但也愿意冒点儿风险过来试试.

  当然, 他们在来这里的时候, 也都有和家里, 或是朋友们打过招呼, 通过气, 所以也不怕公司会玩什么猫腻.

  当得知三名新人签合同的原因时, 夏天骐多少有些哭笑不得, 因为他当时也是这么想的. 不过眼下, 也只有他心里面清楚, 这份看似诱人的薪酬待遇究竟意味着什么, 以及将会在今晚发生什么.

  低着头, 安静沉思了一会儿, 夏天骐用力的咬了咬牙齿, 决定要将他所了解到的真相说出来.

  这么做倒不是因为他为人有多善良, 多正直, 只是单纯的觉得这种事情由四个人承担, 无论怎样都是要强过他独自承担的. 尽管他不确信如此匪夷所思的事情, 这三名新人会不会相信, 毕竟他们还没有经历过.

  心里面打定主意, 夏天骐便抬起头十分严肃的对那三人说道:

  "我先给你们打个预防针, 接下来我说的内容, 尽管听上去像是再胡说八道, 像是再给你们讲鬼故事的, 但事实上我都是认真的. 我接下来说得每一件事也都是事实, 是我的亲身经历.

  所以你们务必要相信我, 不然很可能会出事."

  "要不要说得这么恐怖啊, 吓得我都不敢听了." 王亚芝听后有些惊惧的说道.

  "是啊, 吓得我汗毛都立起来."

  娘娘腔和赵爽也在这时附和了两句, 尤其是那个叫做冯伟的娘娘腔, 说完, 还不安的用手电朝着身后照了照.

  见三个人一副听鬼故事的模样, 夏天骐不禁撇了撇嘴, 强调说:

  "我再说一遍, 我是非常认真的!" 说完, 夏天骐则又加重了几分语气说道:

  "我们所签约的公司, 事实上是一家无比邪恶, 无比阴损, 总之就是个垃圾骗子公司, 他们拿高薪酬, 高福利作为引诱我们上钩的诱饵.

  一旦与它们完成签约, 我们就不得不听从它们的安排和差遣.

  就比如我们现在一样, 特意被公司安排在这里试岗."

  "来这里试岗也没什么吧, 不就是晚上留在这里值个班嘛!" 娘娘腔再次打断夏天骐, 不以为然的说道.

  夏天骐冷冷的瞪了娘娘腔一眼, 继而加重了几分语气说道:

  "如果这里什么都没有, 那么晚上留在这里值班是没什么, 但问题是你们知道这里有什么吗?"

  "有什么?" 赵爽这时候问了一句.

  "有鬼! 喜好杀人的恶鬼!"

  夏天骐这句话几乎是吼出来的, 事实上说的越多他心里面便越害怕.

  但都已经说到这份上, 他就是再怕也得硬着头皮说下去:

  "这家公司神秘的很, 一旦和它签订工作合同, 它就会将我们分配到闹鬼的地方去.

  就比如这家只有在晚上闹鬼的书店!

  如果我们不去, 或是选择逃走, 那么就会遭遇到恶鬼们阴魂不散的纠缠与报复, 直至将我们杀死为止. . . !"

  本着让三名新人更加清楚自己的处境, 他们能够更好的互帮互助, 夏天骐对于三名新人可谓是没有丝毫的隐瞒.

  几乎将他近两天来的所有或是诡异, 或是恐怖的遭遇都说了出来. 可让他万万没有想到的是, 三名新人根本就不信他.

  "我能说你实在是太会编了吗? 这个鬼故事确实蛮吓人的."

  赵爽尽管有些害怕的抱着肩膀, 但嘴上却是丝毫不信.

  有赵爽起头在先, 本就不怎么信任他的娘娘腔, 也在这时补刀了一句问道:

  "你有什么证据证明你说的是真的?"

  "我要是能将恶鬼召唤来, 我们怕是都死定了!"

  夏天骐觉得娘娘腔就是个脑残, 他直接无视了他, 对王亚芝和赵爽问道:

  "你们也不相信?"

  "我没有不信. . ." 王亚芝见夏天骐有些生气了, 便柔柔弱弱的说道:

  "只是有些奇怪, 既然你说的都是真的, 这里还那么危险, 可你为什么还要回来呢?"

  "我刚才已经说了, 只有听从公司的安排, 回到这里上班才有可能活命, 否则逃走, 或是留在家里都是死路一条."

  夏天骐又不厌其烦的强调了一遍.

  "我觉得他说的不像假话. . ." 王亚芝倒是有些信了夏天骐, 不由对赵爽说道, 但却遭到了娘娘腔的打断:

  "我看我们还是分头去找控制点灯的开关吧, 这里实在是他妈的太黑了."

  夏天骐怎会不知道娘娘腔是故意这么说的, 所以他坚决否定道:

  "我们不能分开! 要不然, 一旦落单同那只鬼碰上, 很难说不会被杀."

  "管你叫夏大哥, 你还真是被吓大的. 张嘴鬼闭嘴鬼的, 这世上哪有的什么鬼! 我们都不搭理你了, 都给你台阶下了, 你就老老实实的闭嘴得了呗, 这可好还抓住这个事说起来没完了!"

  赵爽的不识人情的反驳, 顿时让夏天骐有种想要打人的冲动, 但碍于对方是女人关系, 他还是忍住了:

  "你们爱信不信, 反正我他妈是问心无愧, 怪不得都不愿意当好人, 这好人就他妈不是人当的!"

  夏天骐算是彻底和三名新人摊了牌, 反正他们三个也根本不信他, 他就是说得再多也都是废话.

  "我们没有这个意思的." 王雅芝看上去倒是不希望他们闹得不愉快.

  "别理他了, 我们去找开关." 娘娘腔这时候对王雅芝说道.

  王雅芝看了一眼娘娘腔, 又回头看了一眼正黑着脸夏天骐, 犹豫了一下回道:

  "你们先去吧, 我们找这边."

  听到王雅芝要和夏天骐一起, 娘娘腔不爽的冷哼一声, 继而和赵爽走去了一边.

  对于王雅芝的留下, 夏天骐其实还蛮意外的, 毕竟这三个人是一起来的, 更何况那边还有一个女人在. 但不可否认的是, 他心里面或多或少还是有些慰藉的.

  "你怎么不跟他们一起?" 夏天骐绷紧的脸略微有些舒缓.

  "我就是觉得你不像是在说谎, 当然了, 以防万一嘛."

  说完, 王雅芝还不好意思的捂着嘴轻笑了两声.

  "是吧, 像我这么帅的人怎么可能说谎, 也只有那两个煞笔才不相信我."

  夏天骐也懒得再和娘娘腔他们生气, 毕竟眼下还是保命为主, 谁也不知道那只恶鬼什么时候会跑出来杀人.

  "走吧, 我们也去找开关吧. . ."

  尽管王雅芝看起来柔柔弱弱的, 长相也很一般, 但有个人在身旁起码能分担些心理压力.

  "这栋楼也真是奇怪, 连个开关都找不到!"

  冯伟一边不满的嘟囔着, 一边沿着窗边走走停停, 每走出几步都要回过头照一照身后.

  事实上从刚刚与夏天骐他们分开到现在, 他一直有种被人跟踪的感觉, 可等他回头去看的时候却没有任何发现. 说起来, 他心里面还是有些介意夏天骐之前说的那些, 只是嘴上不愿意相信罢了.

  接连走过了两个窗子, 冯伟发现楼里的窗帘都是紧紧的拉合的, 也正因为如此, 所以一整层搂才会黑的伸手不见五指.

  再次来到一扇落地窗前, 冯伟这回没有再视而不见, 而是一把将窗帘拉开了大半, 继而大量皎洁的月光透过窗子涌现了进来.

  不过与之一起的, 还有. . .

  冯伟下意识的望向窗子, 接着, 他整个人都怔住了.

  "啊 ——!"

  下一瞬, 一声充满惊惧的叫声, 便打破了这里原有的宁静.
   
 10. 16,804
  13,817
  783
  Sói Quỷ

  Sói Quỷ
  ๖ۣۜQuán ๖ۣۜTrọ
  ❣❧❣Tổng Tài ๖ۣۜSói Phúc Hắc❣❧❣
  《Giá Có Thể Ôm Ai Và Khóc》
  ✰✫Nam Thần ✢Vip✢ Biến Thái✰✫
  Mod Sưu Tầm

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  Quyển 1 : Kinh hồn đồ thư quán(đại thư diếm)
  ----------------------
  Chương 9: Chỉ có hai cái? (mọi người muốn cho lực a)
  ----o0o----
  Tác giả: Trong nháy mắt cười cười
  Converted by: Tôi Rất Hiền Lành 9x
  ”convert”
  Chương 9: Chỉ có hai cái? (mọi người muốn cho lực a)

  Nghe được cái này âm thanh kêu sợ hãi, Hạ Thiên Kỳ cùng Vương Nhã Chi đều là theo bản năng ngừng bước chân.

  Thanh âm là từ phía sau của bọn hắn phương truyền đến.

  "Ta vừa mới có vẻ như nghe được Phùng Vĩ thanh âm."

  Vương Nhã Chi tràn ngập sợ hãi hướng phía sau lưng phương nhìn lại, quá trình bên trong thân thể của nàng cũng tại khoảng cách Hạ Thiên Kỳ càng ngày càng gần, Hạ Thiên Kỳ thậm chí đều có thể cảm nhận được từ Vương Nhã Chi trong thân thể tản ra băng lãnh.

  Trên thực tế sợ hãi người cũng không chỉ Vương Nhã Chi một cái, Hạ Thiên Kỳ cũng đồng dạng bất an lợi hại.

  "Ừm, ta vừa mới cũng có nghe được."

  Cứ việc thanh âm truyền đến bọn hắn nơi này lúc sau đã rất nhỏ, nhưng bởi vì tiệm sách bên trong quá mức vắng ngắt quan hệ, cho nên nghe vào vẫn còn tính toán rõ ràng.

  Hạ Thiên Kỳ cũng không biết bên kia Phùng Vĩ cùng Triệu Sảng gặp cái gì, bất quá tại hắn muốn đến có khả năng nhất phát sinh, liền là cái kia ác quỷ đã xuất hiện!

  Nhưng vô luận chân tướng như thế nào, hắn đều chưa từng có đi tham gia náo nhiệt dự định, nếu như là thật cũng chỉ có thể kỳ vọng Phùng Vĩ cái này nương nương khang tự cầu phúc.

  "Bên kia liền giao cho bọn hắn, chúng ta hảo hảo chờ đợi ở chỗ này liền tốt . Bất quá, chúng ta cũng cần cẩn thận, một hồi đi được thời điểm tận lực không cần phát ra vang động quá lớn. Có thể làm được sao?"

  "Ừm. . ."

  Vương Nhã Chi đối với Hạ Thiên Kỳ quyết định vẫn là rất tin phục, mặc dù hắn trước đó nói những cái kia nháo quỷ tình huống còn chưa có xuất hiện, bất quá cái này lại cũng không ảnh hưởng nàng có thể rõ ràng cảm nhận được, đến từ nhà này tiệm sách đại lâu hoàn toàn âm trầm.

  "Ta muốn thử xem cho phía ngoài bằng hữu gọi điện thoại. . ."

  Vương Nhã Chi đột nhiên thỉnh cầu nói.

  Cùng lúc đó. Tiệm sách lầu một một bên khác.

  Phùng Vĩ dùng sức dụi dụi con mắt, cơ hồ không thể tin được ánh mắt của hắn, bởi vì dưới mắt đây hết thảy. . . Thật sự là quá quỷ dị.

  Chỉ gặp cả phiến cửa sổ sát đất bên trên, không ngừng có cực kỳ giống máu tươi chất lỏng, từ đó chậm rãi thẩm thấu ra.

  "Đó là vật gì. . ."

  Phùng Vĩ có chút chật vật nuốt ngụm nước bọt, tiếp theo dắt giọng kêu lên:

  "Triệu Sảng, ngươi ở chỗ nào vậy? Nhanh tới xem một chút!"

  "Triệu, Triệu Sảng?"

  Như thế hiện tượng quỷ dị, Phùng Vĩ tự nhiên là không có có lá gan mình tiếp nhận, cho nên hắn theo bản năng ý nghĩ liền là đem Triệu Sảng gọi vào bên người.

  Nhưng mà, Triệu Sảng lại cũng không có đáp lại hắn.

  "Uy? Triệu Sảng? Ngươi có ở đó hay không a, ngược lại là nói một câu a! Đừng dọa ta à!"

  Phùng Vĩ cảm thấy lấy hắn hiện tại giọng, lại thêm nơi này như vậy yên tĩnh, muốn đến liền là ba, bốn lầu có người đều có thể rõ ràng nghe thấy, cho nên Triệu Sảng không nên nghe không được mới đúng a.

  "Tê tê. . ."

  Ngay tại Phùng Vĩ không được sợ hãi kêu to Triệu Sảng danh tự thời điểm, cái kia không ngừng từ cửa sổ bên trong chảy ra huyết sắc dịch thể, giờ này khắc này thì bắt đầu lặng yên không tiếng động trên mặt đất lan tràn, mơ hồ có thể thấy được một bóng người chính ở phía trên ngọ nguậy!

  Đang lúc Phùng Vĩ lòng có cảm giác muốn phải tiếp tục nhìn về phía cửa sổ thời điểm, một chùm trắng bệch tia sáng lại đột ngột từ một bên chiếu ở trên mặt của hắn.

  "A ——!"

  Có lẽ là cái này chùm sáng sáng xuất hiện quá đột ngột, cũng có lẽ là Phùng Vĩ trước đó thần kinh một mực có tại kéo căng, cho nên hắn lập tức bị dọa đến la hoảng lên.

  "Ngươi có thể hay không đừng tổng như thế nhất kinh nhất sạ."

  "Đạp đạp" giày cao gót tiếng vang lên, liền gặp Triệu Sảng mặt không thay đổi từ một bên đi tới.

  Lần nữa nhìn thấy Triệu Sảng, Phùng Vĩ lập tức thở phào một cái:

  "Ngươi vừa rồi chạy đi nơi nào? Bảo ngươi nhiều như vậy âm thanh cũng không thấy có đáp lại, còn tưởng rằng ngươi không ở chỗ này đây."

  Phùng Vĩ có chút không quá cao hứng nói xong, liền giật mình nhớ tới cái kia phiến đang không ngừng ra bên ngoài thấm lấy huyết sắc dịch thể cửa sổ, thế là bận bịu đối Triệu Sảng nhắc nhở nói:

  "Đúng rồi, ngươi mau nhìn cái kia phiến cửa sổ, bên trong một mực có giống máu chất lỏng chảy ra. Đặc biệt quỷ dị."

  "Chất lỏng gì?"

  Triệu Sảng nhìn qua cửa sổ không hiểu hỏi.

  "Chính là. . . A?"

  Phùng Vĩ vốn muốn nói ngay tại cửa sổ bên trên, không nói chuyện vừa tới cổ họng của hắn mắt, liền lại bị hắn ngạnh sinh sinh nuốt trở vào.

  Chỉ thấy cái kia phiến cửa sổ bị khép kín màn cửa che chắn cực kỳ chặt chẽ, đừng nói là chất lỏng gì bên trong, liền ngay cả cửa sổ pha lê đều không nhìn thấy.

  "Cái này màn cửa là ngươi kéo lên?"

  Phùng Vĩ hoài nghi nhìn lấy Triệu Sảng.

  "Ngươi đang nói cái gì a, ta mới vừa vặn tới."

  Triệu Sảng trợn nhìn Phùng Vĩ một chút, không thèm để ý đem thân thể chuyển tới.

  "Cái kia không đúng, ta vừa mới rõ ràng có đem màn cửa kéo ra, nơi này cũng chỉ có hai người chúng ta, ta không nhúc nhích, ngươi không nhúc nhích, cái kia còn có thể là quỷ động hay sao?"

  Phùng Vĩ có chút mơ hồ đến gãi đầu một cái phát, tiếp theo tự lẩm bẩm nói:

  "Được rồi, ta hiện tại lại kéo ra cho ngươi xem một chút."

  Nói xong, Phùng Vĩ "Bá" một tiếng kéo ra màn cửa, chỉ là để hắn phi thường nghi ngờ là. . . Cửa sổ bên trên cũng không có lúc trước hắn nhìn thấy cái gọi là chất lỏng.

  Cũng chỉ là một cái phổ thông đến cực điểm cửa sổ sát đất mà thôi, dưới ánh trăng đổ vào sau khi, tản ra oánh oánh ánh sáng nhạt.

  "Cái này. . . Điều đó không có khả năng a. . . Ta vừa mới rõ ràng có nhìn thấy. . ."

  "Ngươi rõ ràng cái gì a rõ ràng! Rõ ràng liền không có cái gì!"

  Phùng Vĩ còn muốn giải thích cái gì, bất quá trực tiếp bị Triệu Sảng cắt ngang, hiển nhiên là cảm thấy Phùng Vĩ loại này ở không đi gây sự hành vi rất nhàm chán.

  "Được rồi, có thể là ta vừa rồi hoa mắt đi, lại không phải liền là phía ngoài cảnh vật phản quang."

  Phùng Vĩ ngoài miệng nói thầm lấy tìm cho mình cái bậc thang, tiếp lấy hắn lại giật mình nghĩ đến cái gì đối Triệu Sảng hỏi:

  "Đúng rồi, ngươi vừa mới đến đáy chạy đi nơi nào, làm sao ta bảo ngươi như vậy nửa ban ngày không trở về ta một tiếng đâu?"

  "Ta vừa rồi một mực đang bên kia." Triệu Sảng đưa tay chỉ cách đó không xa đầu bậc thang.

  Phùng Vĩ hướng phía đầu bậc thang bên kia chiếu chiếu, tiếp theo có chút hoài nghi mà hỏi:

  "Ngươi đi trên lầu rồi?"

  "Ừm." Triệu Sảng nhẹ gật đầu, tiếp theo nàng tiến đến Phùng Vĩ bên tai, cố ý đè thấp tiếng nói nói:

  "Ta ở phía trên phát hiện một cái bí mật."

  . . .

  Hạ Thiên Kỳ mang theo Vương Nhã Chi tượng trưng tại phụ cận đi lòng vòng, mặc dù nói không có tìm được khống chế đèn đường chốt mở, nhưng cũng may cũng không có tao ngộ nguy hiểm gì.

  Trong lúc đó, Vương Nhã Chi thử cho bằng hữu đánh mấy điện thoại, nhưng kết quả nhưng đều là không cách nào kết nối.

  Càng quỷ dị hơn là, trên điện thoại di động tín hiệu nghiên cứu rõ ràng là đầy, nhưng mà Hạ Thiên Kỳ thử một chút, mà ngay cả gọi điện thoại báo cảnh sát đều làm không được , đồng dạng không cách nào kết nối.

  Loại này quỷ dị tình huống xuất hiện, cũng càng để Vương Nhã Chi nội tâm gần như sụp đổ, về phần Hạ Thiên Kỳ trong nội tâm thì cũng bắt đầu càng ngày càng nặng.

  Tràn ngập tĩnh mịch Hắc Ám, áp bách lấy mỗi người thần kinh.

  "Ta không muốn đợi ở chỗ này nữa, ta muốn về ký túc xá!"

  Vương Nhã Chi không biết có phải hay không là bởi vì trong nội tâm quá mức sợ hãi, lúc này đột nhiên bắt lấy Hạ Thiên Kỳ cánh tay, mang theo tiếng khóc nức nở nói.

  "Ý kiến hay, chúng ta có thể đi thử một chút." Hạ Thiên Kỳ khô cằn đáp ứng nói, tiếp theo thì lại lời nói xoay chuyển bổ sung nói:

  "Có thể coi là ngươi buổi tối hôm nay từ chỗ này chạy đi, ngươi ngày mai không như trước là muốn về tới đây?

  Trừ phi ngươi không đợi trở về liền đã bị giết!

  Ta không phải là không có nói qua ta hai ngày trước tao ngộ!"

  Hạ Thiên Kỳ sẽ nói như vậy không phủ định có đối Vương Nhã Chi ấn tượng không tệ, cho nên muốn muốn để nàng cũng sống sót suy nghĩ, nhưng càng nhiều thì là, nếu như Vương Nhã Chi lúc này chạy trốn, như vậy nơi này liền lại sẽ chỉ còn lại có chính hắn.

  "Ngươi đừng dọa ta. . . Ta không muốn chết. . ."

  Vương Nhã Chi nói nói, liền thật "Ô ô" khóc lên, cảm xúc cũng bắt đầu trở nên càng ngày càng kích động:

  "Ta chỉ là muốn kiếm nhiều tiền một chút gọi cho phụ mẫu. . . Cho nên mới rời trường đi ra. . ."

  "Vì cái gì ta muốn gặp được loại chuyện này. . . Ta còn không muốn chết. . ."

  Vương Nhã Chi càng khóc càng lợi hại, thanh âm cũng biến thành càng lúc càng lớn, nghiễm nhiên là một bộ hướng phía mất khống chế phương hướng phát triển xu thế.

  Trên thực tế, Hạ Thiên Kỳ nhất chịu không được, cũng nhất không thể làm gì sự tình liền là gặp được nữ nhân khóc.

  Loại tình huống này đừng bảo là để ở chỗ này, liền là đổi thành ở bên ngoài đều đủ để hắn nhức đầu. Nghĩ nghĩ, Hạ Thiên Kỳ chỉ có thể tăng thêm ngữ khí uy hiếp nói:

  "Nếu như ngươi còn muốn mạng sống, còn không muốn nhanh như vậy chết mà nói liền cho ta thành thành thật thật im miệng!

  Tiếng khóc của ngươi rất dễ dàng sẽ đem nó dẫn tới, đến lúc đó hai chúng ta ai cũng mẹ hắn sống không được!"

  Cứ việc đối nữ nhân hung có chút mất phong độ, nhưng là du quan sinh tử trước mắt ai còn nhớ được những này, huống chi Hạ Thiên Kỳ bản thân cũng không phải là một cái giới tính kỳ thị người.

  Trên thực tế hắn lời nói này cũng xác thực rất thấy hiệu quả, Vương Nhã Chi nghe xong lập tức vạn phần hoảng sợ bưng kín miệng của mình, liền phảng phất nàng đang phát ra một chút thanh âm, thật liền sẽ bị giết chết.

  Gặp Vương Nhã Chi cảm xúc dù sao cũng hơi khôi phục, Hạ Thiên Kỳ khuôn mặt cũng theo đó thư hoãn mấy phần, an ủi:

  "Trên cái thế giới này biện pháp dù sao cũng so khó khăn nhiều, cho nên nhất định không có việc gì!"

  Hạ Thiên Kỳ câu nói này không hề nghi ngờ, đã là nói cho Vương Nhã Chi nghe được, đồng thời cũng là nói cho chính hắn nghe được.

  Trên thực tế hắn tâm tình bây giờ cũng rất tồi tệ, toàn bộ tầng một trừ bọn họ bên ngoài, hoàn toàn nghe không được một chút thanh âm. Trước đó nghe được Phùng Vĩ gọi tiếng, cũng không biết bên kia xảy ra chuyện gì, Triệu Sảng cùng Phùng Vĩ có phải hay không còn sống.

  Loại này Địa Ngục thức chờ đợi không thể nghi ngờ là cực kỳ dày vò, bởi vì ai cũng không biết lúc nào, liền sẽ có một đôi tay từ phía sau đưa qua đến, gắt gao bóp lấy cổ của ngươi!

  Có lẽ là nhận Hạ Thiên Kỳ cảm nhiễm, Vương Nhã Chi cảm xúc xem như tạm thời bình phục lại.

  Mà cái này vào lúc này, Hạ Thiên Kỳ cũng giật mình nhớ đến một chuyện:

  "Đúng rồi, có chuyện trước đó quên hỏi các ngươi.

  "Các ngươi tại vừa qua khỏi tới chỗ này thời điểm, nơi này đã không tiếp tục kinh doanh sao? Hoặc là nói, các ngươi có thấy hay không nhân viên công tác ở bên trong kéo màn cửa?"

  "Không thấy được, ta cùng Phùng Vĩ tới chỗ này thời điểm, nơi này đã không tiếp tục kinh doanh đóng cửa."

  Vương Nhã Chi lắc đầu biểu thị nàng cũng không rõ ràng, nhưng rất nhanh nàng liền lại nghĩ tới điều gì, nói ra:

  "Triệu Sảng mà nói có lẽ sẽ biết đi, dù sao nàng trước đó một mực đang chỗ này."

  "Có ý tứ gì?" Hạ Thiên Kỳ có chút không có lớn nghe rõ lại hỏi một câu:

  "Chẳng lẽ ba người các ngươi không phải cùng một chỗ bị cái kia cái trung niên đại thúc mang tới sao?"

  "Không phải." Vương Nhã Chi lắc đầu, giải thích nói:

  "Cũng chỉ có ta cùng Phùng Vĩ là bị cái kia cái trung niên đại thúc mang tới, về phần Triệu Sảng, thì là tại trung niên đại thúc sau khi đi, mới từ tiệm sách bên trong đi ra."

  Nghe xong, Hạ Thiên Kỳ chỉ cảm thấy một luồng hơi lạnh, trong nháy mắt từ lòng bàn chân của hắn mạn đến toàn thân của hắn.

  "Muộn chút thời gian ta sẽ còn mang hai cái thử việc người mới đi qua. . ."

  Hạ Thiên Kỳ thẳng đến lúc này mới giật mình nhớ lại, trung niên đại thúc trước sớm từng nói với hắn.

  ”raw”
  第九章 只有两个? (大家要给力啊)

  听到这声惊叫, 夏天骐和王雅芝皆下意识的停下了步子.

  声音是从他们的身后方传来的.

  "我刚刚貌似听到冯伟的声音了."

  王雅芝充满恐惧的朝着身后方看去, 过程中她的身子也在距离夏天骐越来越近, 夏天骐甚至都能感受到从王雅芝身体里散发出的冰冷.

  事实上恐惧的人并不止王雅芝一个, 夏天骐也同样不安的厉害.

  "嗯, 我刚刚也有听到."

  尽管声音传到他们这儿的时候已经很小了, 但因为书店里太过死静的关系, 所以听上去倒还算清楚.

  夏天骐并不知道那边的冯伟和赵爽遭遇了什么, 不过在他想来最有可能发生的, 就是那只恶鬼已经出现了!

  但无论真相如何, 他都没有过去凑热闹的打算, 如果是真的也只能期望冯伟这个娘娘腔自求多福了.

  "那边就交给他们, 我们好好待在这边就好了. 不过, 我们也需要谨慎起来了, 一会儿走得时候尽量不要发出太大的响动. 能做到吗?"

  "嗯. . ."

  王雅芝对于夏天骐的决定还是很信服的, 尽管他之前说的那些闹鬼的情况还没有出现, 不过这却并不妨碍她能真切的感受到, 来自这栋书店大楼的满满阴森了.

  "我想试试给外面的朋友打个电话. . ."

  王雅芝突然请求说.

  与此同时. 书店一楼的另外一边.

  冯伟用力的揉了揉眼睛, 几乎不敢相信他的眼睛, 因为眼下这一切. . . 实在是太诡异了.

  只见整扇落地窗上, 不断有像极了鲜血一样的液体, 从中缓慢的渗透出来.

  "那是什么东西. . ."

  冯伟有些艰难的咽了口唾沫, 继而扯着嗓门叫道:

  "赵爽, 你在哪儿呢? 快过来看看!"

  "赵, 赵爽?"

  如此诡异的现象, 冯伟自然是没有胆子自己承受的, 所以他下意识的想法就是将赵爽叫到身边.

  然而, 赵爽却并没有回应他.

  "喂? 赵爽? 你在不在啊, 倒是说句话啊! 别吓我啊!"

  冯伟觉得以他现在的嗓门, 再加上这里这般安静, 想来就是三, 四楼有人都能清楚的听见, 所以赵爽不该听不见才对啊.

  "嘶嘶. . ."

  就在冯伟不住恐惧的大叫着赵爽名字的时候, 那不停从窗中渗出来的血色液体, 此时此刻则开始悄无声息的在地上蔓延, 隐约可见一个人影正在上面蠕动着!

  正当冯伟心有所感的想要再度望向窗子的时候, 一束惨白的光线却突兀的从一侧照在了他的脸上.

  "啊 ——!"

  或许是这束光亮出现的太突兀, 也或许是冯伟之前的神经一直有在绷紧, 所以他顿时被吓得惊叫起来.

  "你能不能不要总这么一惊一乍的."

  "踏踏" 的高跟鞋声响起, 便见赵爽面无表情的从一边走了过来.

  再次见到赵爽, 冯伟顿时长出了一口气:

  "你刚才跑到哪里去了? 叫你那么多声也不见有回应, 还以为你不在这儿了呢."

  冯伟有些不太高兴的说完, 便恍然想起了那扇正不断往外渗着血色液体的窗子, 于是忙对赵爽提醒说:

  "对了, 你快看那扇窗子, 里面一直有像血一样的液体渗出来. 特别诡异."

  "什么液体?"

  赵爽望着窗子不解的问道.

  "就是. . . 咦?"

  冯伟本想说就在窗子上, 不过话刚到他的嗓子眼, 便又被他硬生生的咽了回去.

  就见那扇窗子被闭合的窗帘遮挡的严严实实, 别说是什么液体里了, 就连窗玻璃都看不到.

  "这窗帘是你拉上的?"

  冯伟怀疑的看着赵爽.

  "你在说什么啊, 我才刚刚过来."

  赵爽白了冯伟一眼, 懒得搭理的将身子转了过去.

  "那不对啊, 我刚刚明明有将窗帘拉开的, 这里就只有我们两个人, 我没动, 你没动, 那还能是鬼动的不成?"

  冯伟有些迷糊得挠了挠头发, 继而喃喃自语说:

  "算了, 我现在再拉开给你看看."

  说完, 冯伟"唰" 的一声拉开了窗帘, 只是让他非常疑惑的是. . . 窗子上并没有他之前看到的所谓液体.

  就只是一扇普通至极的落地窗而已, 在月色的浇灌下, 散发着莹莹的微光.

  "这. . . 这不可能啊. . . 我刚刚明明有看到的. . ."

  "你明明什么啊明明! 明明就什么都没有!"

  冯伟还想解释什么, 不过直接遭到了赵爽的打断, 显然是觉得冯伟这种没事找事的行为很无聊.

  "算了, 可能是我刚才眼花了吧, 再不就是外面的景物反光."

  冯伟嘴上嘀咕着给自己找了个台阶, 接着他又恍然想到什么对赵爽问道:

  "对了, 你刚才到底跑到哪里去了, 怎么我叫你那么半天都不回我一声呢?"

  "我刚才一直在那边." 赵爽伸手指了指不远处的楼梯口.

  冯伟朝着楼梯口那边照了照, 继而有些怀疑的问道:

  "你去楼上了?"

  "嗯." 赵爽点了点头, 继而她凑到冯伟的耳边, 故意压低嗓音的说道:

  "我在上面发现了一个秘密."

  . . .

  夏天骐带着王雅芝象征性的在附近转了转, 虽说没有找到控制灯路的开关, 但好在也没有遭遇什么危险.

  期间, 王雅芝试着给朋友打了几个电话, 但结果却都是无法接通.

  更为诡异的是, 手机上的信号格明明是满的, 然而夏天骐试了试, 竟连拨打报警电话都做不到, 同样是无法接通.

  这种诡异的情况出现, 也更让王雅芝的内心濒临崩溃, 至于夏天骐心里面则也开始越来越沉.

  充斥着死寂的黑暗, 压迫着每一个人的神经.

  "我不想再在这里待下去了, 我想回宿舍!"

  王雅芝不知道是不是因为心里面太过恐惧, 这时候突然抓住夏天骐手臂, 带着哭腔的说道.

  "好主意, 我们可以去试试." 夏天骐干巴巴的答应道, 继而则又话锋一转补充说:

  "可就算你今天晚上从这儿逃出去了, 你明天不依旧是要回到这里?

  除非你还没等回来就已经被杀了!

  我不是没有说过我前两天的遭遇!"

  夏天骐会这么说不否定有对王雅芝的印象不错, 所以想要让她也活下来的念头, 但更多的则是, 如果王雅芝这时候逃了, 那么这里便又会只剩下他自己.

  "你别吓我. . . 我不想死. . ."

  王雅芝说着说着, 便真的"呜呜" 的哭了起来, 情绪也开始变得越来越激动:

  "我只是想多赚点钱打给父母. . . 所以才离校出来的. . ."

  "为什么我要遇到这种事情. . . 我还不想死. . ."

  王雅芝越哭越厉害, 声音也变得越来越大, 俨然是一副朝着失控方向发展的趋势.

  实际上, 夏天骐最受不了, 也最无可奈何的事情就是遇到女人哭.

  这种情况不要说放在这里了, 就是换成在外面都够让他头疼的了. 想了想, 夏天骐只能加重语气威胁道:

  "如果你还想活命, 还不想那么快死的话就给我老老实实的闭嘴!

  你的哭声很容易会将它引来, 到时候我们两个谁都他妈活不了!"

  尽管对女人凶有些失风度, 但是攸关生死的关头谁还顾得上这些, 更何况夏天骐本身就不是一个性别歧视者.

  事实上他的这番话也的确很见效果, 王雅芝听后顿时万分惊恐的捂住了自己的嘴巴, 就仿佛她在发出一点儿声音, 真的就会被杀死一样.

  见王雅芝的情绪多少有些恢复, 夏天骐的面容也随之舒缓了几分, 安慰道:

  "这个世界上办法总比困难多, 所以一定不会有事的!"

  夏天骐这句话毫无疑问, 既是说给王雅芝听得, 同时也是在说给他自己听得.

  事实上他现在的心情也很糟糕, 整个一层除了他们以外, 完全听不到一点儿声音. 之前听到冯伟的叫声, 也不知道那边发生了什么, 赵爽和冯伟是不是还活着.

  这种地狱式的等待无疑是最最煎熬的, 因为谁也不知道什么时候, 就会有一双手从后面伸过来, 死死的掐住你的脖子!

  或许是受到夏天骐的感染, 王雅芝的情绪算是暂时平复下来了.

  而这在这时候, 夏天骐也恍然想起一件事来:

  "对了, 有件事之前忘了问你们.

  "你们在刚过来这儿的时候, 这里已经歇业了吗? 或者说, 你们有没有看到工作人员在里面拉窗帘?"

  "没看到, 我和冯伟来这儿的时候, 这里已经歇业关门了."

  王雅芝摇了摇头表示她也不清楚, 但很快她便又想到了什么, 说道:

  "赵爽的话或许会知道吧, 毕竟她之前一直在这儿."

  "什么意思?" 夏天骐有些没大听清的又问了一句:

  "难道你们三个不是一起被那个中年大叔带过来的吗?"

  "不是." 王雅芝摇了摇头, 解释说:

  "就只有我和冯伟是被那个中年大叔带来的, 至于赵爽, 则是在中年大叔走后, 才从书店里出来的."

  听后, 夏天骐只觉得一股寒气, 瞬间从他的脚底蔓至了他的全身.

  "晚些时候我还会带两个试用期的新人过去. . ."

  夏天骐直到此时才恍然记起了, 中年大叔早前对他说过的话.
   

Chia sẻ trang này