1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Kiếm Hiệp] Bách Luyện Thành Tiên - Huyền Vũ

Thảo luận trong 'Kiếm Hiệp' bắt đầu bởi Nguyệt Nguyệt, 4/6/17.

Lượt xem: 8,353

 1. 4,465
  9,809
  533
  Nguyệt Nguyệt

  Nguyệt Nguyệt
  »๖ۣۜBad ๖ۣۜGirl«

  Tham gia ngày:
  10/3/16
  Bách Luyện Thành Tiên

  Tác giả: Huyền Vũ

  Nhóm dịch: Ngạo Thiên Môn

  Thể loại: Tiên Hiệp, Kiếm Hiệp

  Tình trạng : Đang ra

  Nguồn: Tàng Thư Viện

  Văn án

  Mời đọc
  Bách Luyện Thành Tiên - Nếu bạn đã từng đọc Phàm Nhân Tu Tiên thì chắc hẳn bạn sẽ không lạ gì với mô típ tu luyện của một phàm nhân bước trên con đường tiên đạo đầy gập ghềnh. Lâm Hiên trong tác phẩm là một người như vậy, không sở hữu linh căn cũng đồng nghĩa với việc vô duyên với tiên đạo nhưng Lâm Hiên là một người có tính cách quật cường, cố chấp!

  - Không được thì sao? ta cứ tu đấy! Thế nào, có vấn đề gì sao? Nghịch Thiên ư? Vốn dĩ nó đã thế rồi! Có Lam Sắc Tinh Hải ta sẽ chống được hết! Người có tông môn chống đỡ, có Thiên tài địa bảo, Linh dược để ngươi ăn! Không bằng ta Thượng Phẩm Tẩy tủy đan ta có cả nắm, Cực Phẩm Trúc Cơ đan ta cho ngươi cả đống ăn cũng không hết, Nói đến đan dược không ai nhiều bằng ta, nói đến Luyện Khí ta là Đại sư rồi.

  - Bằng Lam sắc Tinh hải Lâm Hiên bước vào cuộc hành trình cải thiện thể chất, truy tìm đại Đạo. Gặp gỡ Nguyệt nhi - Tiền thân là A Tu La Vương là bước ngoặt trong cuộc đời của Lâm Hiên, Nói đến Tu La vương không ai là không sợ, một mình đại chiến với 3 Chân Tiên chấn động cả tu chân giới, nhắc đến ai cũng phải cố kị, sau trận chiến trở thành Du hồn bị phong ấn trí nhớ được Lâm Hiên cứu, cùng Lâm Hiên phiêu lưu, là một cánh tay đắc lực trong các trận chiến ác liệt, có thể thay đổi càn khôn. Cùng với việc giải khai phong ấn cho Nguyệt Nhi, Lâm hiên cũng đi tìm lời giải cho sự biến mất của Mặc Nguyệt Tộc từng là tộc lớn nhất, cường đại nhất ở Thế giới Tu chân.

  - Sau các trận chiến nảy lửa cũng phải kể đến trải nghiệm với Giai nhân để làm dịu đi dư âm, Lâm Hiên cũng có các Hồng nhân tri kỉ bầu bạn bên cạnh, trợ giúp và thấu hiểu Lâm Hiên. Không thể không kể đến Nhân vật Điền Tiểu Kiếm, có thể nói là Kì Phùng Địch Thủ với Lâm Hiên, Lâm Hiên kể cả với cơ duyên dày đặc cũng không thể nắm chắc chiến thắng được Điền Tiểu Kiếm. Cả 2 đều là những cáo già vừa là bạn vừa là địch thủ từ lúc ở Nhân Gian cho đến Linh Giới, có thể sau này phi thăng tiên giới cũng nên.

  - Bằng vào cơ duyên cùng nghị lực Lâm Hiên kiêm tu tất cả mọi lĩnh vực: Yêu Tu, Đạo Tu, Nho Tu, Phật Tu.. mà ở lĩnh vực nào cũng đạt đến đỉnh cao trợ giúp rất lớn khi chiến đấu vượt cấp hay khắc chế công pháp của địch. Cùng với Lam sắc Tinh Hải, Ngũ Long Tỷ cũng là dị bảo khiến chúng tu sĩ đỏ mắt: Ngũ Long Hiện, Thiên hạ đại Loạn! Tại sao vậy? Điều này còn là bí ẩn! Mời bạn đọc cùng khám phá!

  - Tu tiên đạo phân chia thành tám đại cảnh giới là Linh Động, Trúc Cơ, Ngưng Đan, Nguyên Anh, Ly Hợp, Động Huyền, Phân Thần, Độ Kiếp.
   
  Tùy Nhã thích bài này.
 2. 2,404
  3,373
  333
  Trình Phong

  Trình Phong
  ❁◕ ‿ ◕❁ ๖ۣۜSiêu ๖ۣۜChimte ๖ۣۜGirl ❀◕ ‿ ◕❀

  Tham gia ngày:
  3/8/16
  Quyển 1: Phiêu Vân Cốc - Chương 1: Luyện Tâm lộ

  Mời đọc
  - Ôi!

  Tiếng thở dài thất vọng của một thiếu niên tướng mạo bình thường vang lên cùng vẻ thẫn thờ lộ rõ trên mặt hắn. Lại thất bại! Đây đã là lần trùng quan thứ bốn mươi chín trong ba tuần trăng qua. Cho dù tâm trí kiên trì tới cỡ nào thì lúc này Lâm Hiên cũng rất chán nản và tuyệt vọng.

  Hắn lắc đầu, khóe miệng lộ nụ cười khổ. Chẳng lẽ tư chất của bản thân kém cỏi đến thế sao? Bàn tay bấu chặt, móng tay nhọn đã đâm sâu vào da thịt nhưng dường như hắn không còn cảm giác đau đớn nữa. Năm nay hắn mười bảy tuổi và đã bái nhập vào Phiêu Vân Cốc được ba năm.

  Phiêu Vân Cốc là một tiểu môn phái trong tu tiên giới có khoảng gần một ngàn đệ tử. Trong ba năm này, các sư huynh đệ nhập môn cùng thời điểm với hắn sớm đã tiến giai cảnh giới Linh Động trung kỳ, thậm chí vài người có tư chất xuất chúng đã tiến vào tầng thứ năm thuộc Linh Động hậu kỳ, chỉ còn riêng hắn vẫn giậm chân tại tầng thứ nhất.

  Điều này không phải do Lâm Hiên không nỗ lực, ngược lại sự cố gắng của hắn không hề thua kém một đệ tử cấp thấp nào. Đồng môn tu tập công pháp một lần thì hắn luyện ba lần, người khác đả tọa một canh giờ thì hắn đả tọa ba canh giờ. Có điều kết quả thu được lại nhỏ đến mức thảm hại, hắn bị đồng môn bỏ lại rất xa.

  Tu tiên đạo phân chia thành tám đại cảnh giới là Linh Động, Trúc Cơ, Ngưng Đan, Nguyên Anh, Ly Hợp, Động Huyền, Phân Thần, Độ Kiếp. Mỗi đại cảnh giới lại phân thành bảy tầng. Tầng thứ nhất thứ hai gọi là sơ kỳ, tầng thứ ba thứ bốn gọi là trung kỳ, tầng năm thứ sáu gọi là hậu kỳ, tầng bảy gọi là đại viên mãn. Chỉ cần đột phá bình cảnh là có thể tiến vào cảnh giới tiếp theo.

  Tiên đạo vốn là những nấc thang từ thấp đến cao. Càng lên cao thì càng khó. Thí dụ công pháp hai tầng đầu của Linh Động kỳ chỉ là nhập môn. Nếu tư chất tốt, chỉ khoảng hai tuần trăng là luyện thành tầng thứ nhất, tư chất kém hơn một chút thì mất khoảng năm sáu tuần trăng. Điều này chỉ đúng với người có linh căn.

  Linh căn là một khái niệm chỉ tư chất của tu sĩ, cụ thể là gì thì trăm vạn năm nay không có miêu tả chính xác. Chỉ biết rằng tu tiên giả có linh căn thì tốc độ tu luyện sẽ vượt trội phàm nhân không có linh căn. Theo lý, phàm nhân cũng có thể tu tiên nhưng chỉ là cố gắng cách mấy cũng không hữu dụng. Và bất hạnh thay, Lâm Hiên là một phàm nhân không có linh căn.

  Trên thực tế thì chẳng môn phái nào nguyện ý thu nhận phàm nhân làm đệ tử, riêng việc nhập môn của Lâm Hiên có chút xảo hợp. Ba năm trước tình cờ hắn có được một loại kỳ hoa dị thảo trân hiếm, dâng cho một vị trưởng lão Phiêu Vân Cốc tình cờ đi qua, người này liền dẫn hắn về nhập môn. Đáng tiếc hơn hai năm trước, khi ra ngoài hành sự vị trưởng lão kia đột nhiên thất tung khiến chẳng ai còn chiếu cố đến hắn.

  Ba năm qua, Lâm Hiên chưa bao giờ lười biếng tu luyện. Đông lạnh hạ nóng, những giọt mồ hôi thấm trên lưng áo của hắn nào kém ai nhưng vẫn bị đồng môn bỏ lại phía sau.

  Muốn đi trên tiên đạo thì tư chất rất quan trọng, muốn dựa vào nỗ lực bù đắp lại điều này thì hầu như không thể.

  Lần đột phá cảnh giới vừa rồi, Lâm Hiên cảm nhận được pháp lực đã tới đỉnh phong của tầng thứ nhất, chỉ cách tầng thứ hai có một bước nhỏ song lại như cách nhau một cái hào thật sâu rộng, cho dù hắn cố gắng thế nào cũng không thể vượt qua.

  Sau một lát Lâm Hiên khẽ thở dài buông lỏng tay. Đem tâm tư phiền muộn quẳng ra khỏi đầu, hắn tiếp tục ngồi xuống đả tọa, thi triển Nội Thị Thuật.

  Nội Thị Thuật là một loại tiểu pháp thuật mang tính phụ trợ khi tu luyện trong tu tiên giới. Nó có khả năng tra xét đan điền trong cơ thể và đường lưu chuyển linh lực trong kinh mạch.

  Chỉ thấy trong đan điền là một khoảng không, tồn tại trong đó chính là từng tia linh khí nhỏ màu xanh nhạt. Đây chính là linh lực trong truyền thuyết.

  Có điều các tia linh khí không nhiều mà lại vô cùng mỏng manh. Đó là do pháp lực của hắn quá thấp.

  Gọi là tu tiên, chính là một quá trình nghịch thiên, mà nghịch thiên thì phải trải qua đủ loại gian khổ, ma luyện mới có thể điều khiển ngũ hành. Hấp thu thiên địa linh khí, luyện hóa chúng và biến thành linh lực.

  Những tia linh lực này chính là kết quả ba năm tu luyện của Lâm Hiên, so với đồng môn thì ít hơn rất nhiều.

  Dưới sự thao túng của thần thức, những tia linh lực nhỏ như sợi tơ này bắt đầu tụ lại. Theo thời gian mới hợp thành một đạo linh lực to cỡ ngón tay út.

  Chỉ thấy trên đỉnh đầu Lâm Hiên toát ra bạch khí, toàn thân đổ mồ hôi như tắm. Quá trình này khiến hắn phải cố gắng toàn lực. Hô hấp ngày càng nặng nề tuy vậy sắc mặt không mấy biến đổi. Ba năm qua, hắn đã sớm quen cảm giác khó khăn này.

  Lúc này vẻ mặt Lâm Hiên trở nên ngưng trọng. Hắn cẩn thận dùng thần thức, dựa theo tâm pháp sư môn truyền thụ, khống chế linh lực rời khỏi đan điền tiến nhập vào kỳ kinh bát mạch.

  Đối với một tu tiên giả, đan điền là nơi lưu trữ linh lực chủ yếu còn kỳ kinh bát mạch chỉ chứa một phần nhỏ. Linh lực lưu chuyển đúng một vòng Nhâm Đốc được gọi là một đại chu thiên.

  Sau một đại chu thiên lượng linh lực sẽ tăng một chút. Tuy cực kỳ ít ỏi nhưng tích tiểu thành đại, mỗi ngày thực hiện vài đại chu thiên thì lượng linh lực sẽ dần nhiều lên trong đan điền.

  Mà công pháp tu luyện trong tu tiên giới có hàng ngàn hàng vạn. Mỗi một môn phái đều có cách thức tuần hoàn đại chu thiên không giống nhau, hiệu quả đương nhiên có chênh lệch.

  Khi thực đại chu thiên, đường đi của linh lực đã có trong tâm pháp sư môn nhưng tốc độ lưu chuyển phải do bản thân tự điều khiển, nếu tốc độ quá nhanh thì có thể gây ra tổn thương cho kinh mạch. Lại nói kinh mạch mỗi người vốn khác nhau. Người có kinh mạch cường tráng sẽ chứa nhiều linh lực hơn và tốc độ lưu chuyển nhanh hơn so với người có kinh mạch yếu kém. Linh căn càng tốt thì kinh mạch càng mạnh mẽ và ngược lại.

  Lâm Hiên chỉ là một phàm nhân không có linh căn, hắn muốn thực hiện một đại chu thiên đòi hỏi nỗ lực và thời gian hơn người khác rất nhiều.

  Sau một canh giờ hắn đã hoàn thành xong một đại chu thiên, linh lực từ kỳ kinh bát mạch một lần nữa đổ ngược vào đan điền.

  Dùng Nội Thị Thuật kiểm tra lại, trong mắt Lâm Hiên hiện tia lo lắng, tu vị vẫn chẳng chút tiến triển thêm chút nào.

  Xem ra đành đi Luyện Tâm Lộ mà thôi! Hắn cắn răng thầm nghĩ.

  Luyện Tâm Lộ là một nơi đặc biệt trong Phiêu Vân Cốc, do tổ sư bản phái ngẫu nhiên phát hiện ba ngàn năm trước. Sau một hồi quan sát thử nghiệm đã xác định đó là một di tích của cổ tu sĩ lưu lại.

  Đó là một địa điểm rất vi diệu, chỉ cần tiến vào trong thì bị các ảo tượng bao vây, lúc thì như vào núi đao biển lửa, lúc thì như xuống mười tám tầng địa ngục. Tuy ảo tượng không tạo thành thương tổn cho thân thể nhưng nó khiến cho tâm trí người ở trong như trong dầu sôi lửa bỏng, chịu nỗi khổ công tâm.

  Luyện Tâm Lộ đáng sợ nhưng linh khí bên trong cực kỳ phong phú. Tu hành trong này có tốc độ nhanh hơn ở ngoài rất nhiều. Đệ tử Phiêu Vân Cốc có thể tự do ra vào nơi này. Có điều ngoài cao thủ Trúc Cơ kỳ, các đệ tử cấp thấp không dám vào do thần thức không thể chịu nổi.

  Hiện tại Lâm Hiên có hai con đường. Hoặc là tu vị dậm chân tại chỗ, hoặc đi Luyện Tâm Lộ để tìm cách đột phá bình cảnh. Đẩy cánh cửa đá, từ trong phòng luyện công đi ra. Lúc này sắc trời đã tối đen nhưng hắn không có ý định nghỉ ngơi mà đi thẳng đến Luyện Tâm Lộ.

  Phía sau Phiêu Vân Cốc có một thông đạo hun hút. Lúc này Lâm Hiên đang đứng trước lối vào, hắn hít sâu một hơi sau đó đi tới.

  Một trăm thước đầu tiên không có dị trạng gì nhưng Lâm Hiên không dám lơ là chút nào. Ngày thường hắn đã nghe được không ít sự đáng sợ ở nơi này.

  Đi thêm vài bước đột nhiên cảnh tượng phát sinh sự biến hóa. Thiên địa linh khí xung quanh trở nên nồng hơn một chút. Quả nhiên thích hợp cho tu luyện. Vẻ mặt Lâm Hiên trở nên ngưng trọng, cẩn thận nhìn quanh bốn phía rồi xếp bằng ngồi xuống.

  Bùng!

  Đột nhiên một luồng hỏa diễm từ dưới đất bốc lên, trong nháy mắt độ nhiệt nơi đây tăng lên.

  Cảnh tượng đáng sợ xuất hiện, Lâm Hiên nhíu mày nhưng không hề hoảng sợ, toàn tâm toàn ý hấp thu linh khí xung quanh.

  Tuy biết cảnh tượng đáng sợ vừa phát sinh là ảo giác nhưng cảm giác vô cùng chân thật. Độ nóng tăng cao khiến mồ hôi trên mặt Lâm Hiên nhỏ xuống tí tách. Trước đây hắn chỉ nghe cao thủ Trúc Cơ kỳ đàm luận về Luyện Tâm Lộ, không ngờ vào trong còn đáng sợ hơn như vậy.

  Rất nhanh tầng hỏa diễm đã cháy đến thân thể. Với tu vị thấp đến đáng thương của Lâm Hiên thì chưa thể phát ra vòng linh khí hộ thể mà chỉ có thể cắn răng chịu đựng.

  Vừa chịu sự thống khổ do hỏa diễm thiêu đốt, vừa tập trung tinh thần hấp nạp thiên địa linh khí. Khó khăn trong đó người ta khó có thể tưởng tượng được, nhưng bằng nghị lực kiên định hắn cố gắng chống lại.

  Hỏa diễm liếm vào da thịt khiến Lâm Hiên cắn răng kêu ken két, cảm giác đau buốt sau một lúc đã biến thành tê lặng. Tuy là ảo giác nhưng cảm thụ chân thật như trong luyện ngục giúp hắn tôi luyện nghị lực.

  Hấp nạp linh khí vào trong cơ thể mới là bước đầu tiên, sau đó dựa theo bí pháp sư môn luyện hóa chúng dần dần. Việc này hao tốn rất nhiều công phu, thông thường khoảng một trăm tia linh khí thì chỉ chuyển hóa được một tia linh lực bằng sợi tơ mà thôi. Tiếp theo là đem linh lực hấp thu vào trong kỳ kinh bát mạch, cuối cùng chuyển đến lưu trữ trong đan điền.

  Cho dù là tâm trí bền bỉ cứng cỏi, Lâm Hiên kiên trì được một khắc đã đến cực hạn. Hắn đứng dậy chạy nhanh ra ngoài. Sau khi rời khỏi nơi có linh khí đậm đặc thì huyễn cảnh cũng tan đi.

  Quả nhiên giống trong truyền thuyết! Lâm Hiên kiểm tra lại, toàn thân không có vết bỏng nào nhưng thống khổ do liệt hỏa thiêu thân vẫn còn như in trong tâm thức. Có điều linh lực thu được vô cùng tinh thuần, lúc này lại có hy vọng đột phát bình cảnh.

  Nghỉ một lát, Lâm Hiên tiếp tục vào trong. Hỏa diễm lại xuất hiện nhưng hắn cắn răng chịu đựng tiếp tục hấp nạp linh khí đến cực hạn thì mới chạy ra ngoài nghỉ ngơi.

  Cứ như vậy lặp đi lặp lại, Lâm Hiên dựa vào nghị lực nỗ lực tu hành tại Luyện Tâm Lộ.

  Mấy ngày qua đi, lượng linh lực hắn hấp thu được tăng lên khá nhiều, so với việc tu hành bên ngoài thì nhanh hơn rất nhiều. Chiếu theo tốc độ này, chỉ cần vài tuần trăng là có thể đột phá lên tầng thứ hai Linh Động kỳ.

  Nghỉ một lát Lâm Hiên liền đứng dậy. Hắn đã tu luyện ở đây bốn ngày không ngừng nghỉ, thân thể đã đến giới hạn của sức chịu đựng. Mà cần ra ngoài vì sáng mai chính là ngày truyền thụ công pháp.

  Theo quy củ Phiêu Vân Cốc, cứ cách bốn ngày sẽ có một vị cao thủ Trúc Cơ kỳ tới truyền thụ công pháp cho đệ tử Linh Động kỳ. Có cao thủ chỉ điểm thì tu hành mới tránh được đường vòng nên Lâm Hiên sẽ không bỏ qua cơ hội này.

  Hắn theo thông đạo đi ra thì bắt gặp một cao thủ Trúc Cơ kỳ đi vào.

  - Sư thúc!

  - Ngươi…Cao thủ kia nhìn Lâm Hiên, ngạc nhiên hỏi:

  - Ngươi đi vào Luyện Tâm Lộ?

  - Vâng, sư thúc.

  Sau khi Lâm Hiên rời đi tu sĩ Trúc Cơ kỳ vẫn còn chưa hết bất ngờ. Ảo cảnh đáng sợ nơi đây, một tên đệ tử Linh Động sơ kỳ chịu đựng được thì hắn đúng là có nghị lực bất phàm.

  Muốn bước trên tiên đạo, ngoài linh căn cũng cần tâm trí kiên định bền vững. Đệ tử Lâm Hiên này thật khiến người có điểm khâm phục.

  Trĩ Ưng Các là một tòa kiến trúc rất rộng rãi, Luyện Khí Đường chiếm vài trăm trượng vuông trong này. Đây là nơi luyện công của đệ tử Linh Động kỳ.

  Lúc này trong đại sảnh rộng lớn có khoảng vài chục tu sĩ. Thời gian vẫn còn sớm, tiền bối Trúc Cơ kỳ phụ trách truyền công vẫn chưa đến. Các đệ tử tụm năm tụm ba bàn tán đủ mọi chủ đề.

  Lâm Hiên lặng lẽ đi đến một góc khuất rồi khoanh chân ngồi xuống. Hắn đang muốn tận dụng chút thời gian này tu luyện thêm. Lúc này có một loạt âm thanh truyền vào tai.

  - Ha ha! Đây không phải là Lâm sư đệ sao?

  - Nghe nói hắn vừa xuất quan, vẫn chưa đột phá lên tầng thứ hai sao, ha ha.

  Thanh âm cười đùa mang theo vẻ trào phúng. Lâm Hiên nhíu mày nhưng không thể hiện thái độ gì. Trong mắt phàm nhân, các tu tiên giả tiên phong đạo cốt có pháp thuật thông huyền như thần tiên nhưng sự thật chỉ là biểu tượng mà thôi.

  Tu tiên giới so với thế tục còn tàn khốc và bợ đỡ hơn nhiều!

  Ở đây không luận về ngân lượng mà là thực lực. Cảnh giới của ai cao hơn, ai có pháp bảo tốt hơn, ai có nhiều đan dược hơn thì người đó làm lão đại, lời hắn nói ra chính là chân lý!

  Trong ba năm nay, Lâm Hiên bị đám đồng môn bỏ lại xa phía sau, chịu đủ mọi ánh mắt khinh thị lạnh nhạt.

  - Hừ! Chỉ là tên phàm nhân không có linh căn. Dù nỗ lực thế nào, sao có thể bằng được tu tiên giả chúng ta. Hắn ở lại chỉ khiến môn phái mất thể diện, còn không thức thời mà hạ sơn đi.

  - Đúng vậy, tu luyện ba năm mà vẫn chưa tới tầng thứ hai Linh Động kỳ, chỉ là phế vật!

  Đối mặt với sự nhạo báng của đám sư huynh, mi mắt Lâm Hiên không động thần sắc vẫn như thường.

  Chỉ là vài kẻ vô vị, hắn liếc nhìn bọn họ rồi đi qua một bên khác, bắt đầu đả tọa hấp nạp linh khí. Khoảng nửa canh giờ sau thì có một hồi chuông lớn vang lên. Đám đệ tử đang đàm luận nhất thời ngừng lại, xếp ngay ngắn thành hàng. Lâm Hiên đứng dậy bước vào phía sau.

  Chỉ thấy một người trung niên khoảng tứ tuần chắp tay sau lưng đi tới.

  - Sư tôn!

  Chúng đệ tử khom mình hành lễ. Theo môn quy của Phiêu Vân Cốc, đám đệ tử đều phải xưng hô với giáo tịch truyền dạy công pháp như vậy.

  - Ta là Trương Vũ. Hôm nay ta sẽ điểm giáo những điều huyền bí về Linh khí hộ thuẫn.

  Linh khí hộ thuẫn chính là một loại pháp thuật phòng hộ cơ bản nhất của tu tiên giả, phát ra linh lực bao quanh thân thể tạo thành một vòng bảo hộ.

  Lúc này chúng đệ tử trở nên hưng phấn, thầm thì với nhau. Ngoài Lâm Hiên, những đệ tử khác đều đã tiến giai Linh Động trung kỳ, có thể tu tập một số pháp thuật đơn giản.

  - Các ngươi ầm ĩ cái gì? Im lặng hết cho ta!

  Thấy tình cảnh hỗn loạn bên dưới, sắc mặt Trương Vũ trầm xuống. Thấy giáo tịch nổi giận, lập tức chúng đệ tử lặng im như thóc.

  Tiếp theo Trương Vũ bắt đầu giảng giải chi tiết về việc vận chuyển linh lực cùng những điều tâm đắc. Lâm Hiên chăm chú nghe nhưng với tu vị hiện tại của hắn thì chưa thể học loại pháp thuật này. Trước tiên hãy ghi nhớ, sau này đến cảnh giới trên mới tu tập.

  - Được rồi! Các ngươi tự luyện tập đi.

  Sau khi Trương Vũ giảng một lần thì rời khỏi Trĩ Ưng Các. Có luyện thành hay không thì phải xem khả năng lĩnh ngộ của từng đệ tử.

  Lâm Hiên cũng trở về nơi ở. Đó là một gian nhà gỗ nhỏ đơn sơ. Tu sĩ cấp cao đều có động phủ riêng, nơi cư ngụ của các đệ tử cấp thấp thì vô cùng sơ sài.

  Trong phòng chỉ kê một cái bàn và một cái giường gỗ. Lâm Hiên mở hộc bàn lấy thẻ trúc, bắt đầu đem phương pháp tu luyện linh khí hộ thuẫn nghe được chép lại.

  Đây là một thói quen thường kỳ của hắn trong ba năm nay. Mỗi một lần giáo tịch truyền thụ công pháp thì hắn đều cẩn thận ghi lại. Sau khi cẩn thận cất thẻ trúc, Lâm Hiên lại tiếp tục tới Luyện Tâm Lộ.

  Dọc theo thông đạo vào địa điểm tu luyện hôm trước. Đến nơi có khí nồng đậm, Lâm Hiên mới dừng chân. Cảnh tượng đột nhiên biến hóa. Lúc này trước mặ là một vùng không gian băng trắng mịt mù, tuyết bay lất phất trong hàn phong gào thét.

  Trong chốc lát hoa tuyết đã ngập đến mắt cá chân, cả người dần bị lạnh cóng. Lâm Hiên rùng mình, chẳng lẽ ảo giác nơi đây có thể tùy nghi biến hóa? Lần trước là liệt hỏa thiêu thân, lần này lại biến thành băng hàn.

  Hắn ngồi xuống lớp tuyết, bắt đầu hấp nạp linh khí xung quanh.

  Rất nhanh toàn thân trở nên đông cứng, hoa tuyết rơi trên những sợi tóc ngưng kết thành băng trụ nhưng Lâm Hiên vẫn không ngồi bất động, kiên trì được hơn một khắc hắn mới ra ngoài hoạt động để thân thể ấm lên. Sau một chút lại trở vào tu luyện.

  Hàn phong thét gào, hoa tuyết ngưng tụ thành vô số băng đao sắc nhọn cắt trên người nhưng Lâm Hiên vẫn vững như bàn thạch ngồi tĩnh tọa trên mặt đất.

  Sau hai ngày Lâm Hiên tiếp tục đi sâu vào trong. Muốn nhanh chóng đột phá bình cảnh thì cần tới nơi có linh khí tinh thuần cùng ảo cảnh đáng sợ hơn.
   
  Tùy Nhã thích bài này.
 3. 2,404
  3,373
  333
  Trình Phong

  Trình Phong
  ❁◕ ‿ ◕❁ ๖ۣۜSiêu ๖ۣۜChimte ๖ۣۜGirl ❀◕ ‿ ◕❀

  Tham gia ngày:
  3/8/16
  Quyển 1: Phiêu Vân Cốc - Chương 2: Trường thí sư nơi tiểu cốc hoang sơ
  Mời đọc
  Băng phong như dao sắc lẹm cắt lên đau buốt thân thể, những giọt mồ hôi rỉ ra trên trán rất nhanh đóng thành băng nhưng Lâm Hiên vẫn nén nỗi thống khổ mà thường nhân khó có thể chịu đựng, tiếp tục tu luyện.

  Chỉ thấy từng điểm sáng bay lượn trên không trung, đó chính là thiên địa linh khí. Linh khí không thể nhìn thấy bằng mắt nhưng nếu đạt đến độ tinh thuần nhất định thì tu tiên giả sẽ cảm thụ được.

  Thiên địa linh khí càng tinh thuần thì luyện hóa chúng thành linh lực càng dễ dàng. Từng điểm sáng linh khí bị hấp nạp vào trong cơ thể, Lâm Hiên dựa theo tâm pháp sư môn đưa chúng vào đan điền rồi tụ thành một đoàn linh khí. Tiếp theo chính là luyện hóa. Chỉ thấy đoàn linh khí nọ không ngừng chuyển động, thể tích giảm dần nhưng màu sắc ngày càng đậm, cuối cùng hóa thành một tia linh lực trong đan điền.

  Lúc này sức chịu đựng của Lâm Hiên đã tới cực hạn. Nhanh chóng rời khỏi phạm vi ảo cảnh, hắn nằm trên mặt đất mà thở dốc, không muốn cử động cả đầu ngón tay.

  Quá trình tu luyện này lập lại cho đến đêm tối, Lâm Hiên mới rời khỏi Luyện Tâm Lộ.

  - Ngươi có nghe chuyện tên phàm nhân không linh căn Lâm Hiên đi Luyện Tâm Lộ tu luyện chưa!

  - Ừm, nghe nói Mã sư thúc đã tận mắt thấy.

  - Hừ, có nghị lực thì đã sao? Phàm nhân vốn không thể đi trên tu tiên đạo. Phế vật thì vẫn là phế vật mà thôi.

  Trên đường trở về, Lâm Hiên ngẫu nhiên nghe một vài câu nghị luận. Mấy tên đệ tử thấy hắn thì lập tức mở miệng mỉa mai châm biếm.

  Lâm Hiên nhíu mày nhưng không phát tác. Tại tu tiên giới, muốn được kẻ khác kính trọng thì cần có thực lực. Trở lại căn nhà gỗ, Lâm Hiên kéo hộc bàn lấy ra các thẻ trúc có ghi lại công pháp.

  Khu Vật Thuật là loại pháp thuật cơ bản nhất nhưng cũng quan trọng nhất, dùng linh lực cùng thần niệm bám lên điều khiển các vật thể di động. Chính là cơ sở căn bản để thao túng các loại Pháp bảo cùng Linh khí. Đối với Lâm Hiên hiện giờ, nằm mơ hắn cũng không dám nghĩ đến pháp bảo nhưng cũng cần luyện tập dần dần.

  Trước kia hắn đã tập qua pháp thuật này nhưng thất bại, hiện giờ lượng linh lực tăng cường một chút nên mới thử lại.

  Đảo mắt đã đã mấy canh giờ, Lâm Hiên tập trung tinh lực nhìn chằm chằm vào cái chén phía trước. Đến khi tròng mắt cay xè, não đầu choáng váng thì mới nghỉ một chút rồi tiếp tục.

  Thời gian trôi đi, đột nhiên cái chén khẽ động đậy. Lâm Hiên tiếp tục vận chuyển linh lực luyện tập Khu Vật Thuật, đến khuya mới lên giường nghỉ ngơi.

  Sáng hôm sau hắn lại đến Luyện Tâm Lộ. Chỉ thấy chung quanh là sương mù dày đặc, quỷ khí nồng nặc, ảo cảnh như ở nơi âm tào địa phủ. Vô số ác quỷ bay về phía bản thân mình nhưng Lâm Hiên coi như không thấy.

  Càng rèn luyện thì thực lực càng tăng, tâm trí càng trở nên kiên định. Lúc ban đầu Lâm Hiên chỉ chịu được một khắc, hiện tại hắn hắn đã kiên trì được một canh giờ.

  Vô số quỷ hồn trong các ác cảnh khủng khiếp hiện lên, Lâm Hiên vẫn cắn răng chịu đựng, nỗ lực hấp nạp linh khí. Sau khi rời ảo cảnh, hắn xếp bằng luyện hóa linh khí đã hấp thu được, sau đó thực hiện một vòng tuần hoàn.

  Linh lực được lưu chuyển trong kinh mạch rồi trở về đan điền. Chỉ cần thực hiện ba vòng chu thiên nhưng Lâm Hiên tự quy định phải làm chín vòng.

  Ba lần đầu còn đỡ, lần thứ bốn thứ năm thì kinh mạch vừa đau vừa tức, lần bảy lần tám thì giống như dùng dao mà cắt, còn lần thứ chín thì thống khổ như trong luyện ngục vậy. Trên trán rỉ những giọt mồ hôi to như hạt đậu, thân thể đau đến phát run nhưng hắn vẫn ngoan cường chống đỡ.

  Xong một đại chu thiên Lâm Hiên lại tiến vào ảo cảnh, hắn khoanh chân ngồi giống như lão tăng nhập định. Lúc này trong đan điền có một khối cầu màu xanh nhạt do linh lực tập trung không ngừng vặn vẹo. Cứ như vậy nỗ lực tu hành trong Luyện Tâm Lộ.

  Sau một tuần trăng Lâm Hiên cảm giác tu vị tăng lên không ít nên đã thử đột phá bình cảnh.

  Đây là thời khắc quan trọng nhất nhưng hắn vẫn còn kém một chút! Thần thức khuếch đại ra đan điền, Lâm Hiên nỗ lực đem những tia linh lực còn sót chú nhập vào trong khối cầu nọ.

  Lúc này hắn chợt cảm thấy không ổn.

  Roạt!

  Chỉ thấy mặt ngoài khối cầu linh lực phát sinh biến hóa, từng tia chớp linh lực xoèn xoẹt xuất hiện, linh khí bắt đầu tràn ra khiến khối cầu như muốn tan vỡ.

  Lâm Hiên không buông bỏ, tận lực cố gắng đem linh lực tụ lại.

  Bụp! Chợt khối cầu màu xanh nổ tung, hóa thành những tia linh lực nhỏ như sợi tơ phân bố ra khắp đan điền.

  Lại thất bại!

  Lâm Hiên yên lặng không nói, vẻ mặt nhìn không ra hỉ nộ nhưng hai tay nắm chặt, hàm răng chắn chặt vào môi đến rướm máu.

  Có điều sau một lúc, hắn lại hít vào một hơi, chẳng nói chẳng rằng tiếp tục ngồi xuống tiếp tục nỗ lực tu luyện.

  Buổi ban mai, vầng thái dương ló dạng phía đông, tỏa ra vô vàn ánh dương soi rọi nhân thế.

  Phi Vân Điện là nơi trọng yếu của Phiêu Vân Cốc, khí thế rộng lớn hùng vĩ. Mỗi một tuần trăng, đám đệ tử Linh Động kỳ sẽ tới đây nhận các loại tài liệu thiết yếu dành cho tu luyện.

  Mặc dù luyện tập quá nửa đêm, tuy ngủ không đến ba canh giờ nhưng Lâm Hiên vẫn tới đây đúng giờ. Chỉ thấy trong đại sảnh rộng rãi đã có hàng trăm đệ tử Linh Động kỳ đang đứng rải rác. Khi hắn tới lại dẫn tới một tràng xì xào, thỉnh thoảng những lời châm biếm lọt vào tai.

  - Thấy chưa? Tiểu tử tử kia dù không có linh căn nhưng vẫn ôm mộng thành tu tiên giả.

  - Hừ, chẳng ra làm sao. Tiểu tử này ở bổn môn thật là hoang phí đan dược.

  - Nghe nói hắn rất nỗ lực nhưng phàm nhân sao có thể sánh với chúng ta. Ba năm rồi mà vẫn loay hoay ở Linh Động kỳ tầng thứ nhất. Hừ…

  - Thật không biết trời cao đất dày, vọng tưởng muốn phá bỏ quy luật ngàn vạn năm của tu tiên giới sao. Phàm nhân tu tiên đã định là không có thành tựu.

  Đối mặt với những lời xem thường, thần sắc Lâm Hiên vẫn không đổi, âm thầm đi ra phía sau.

  Một hồi chuông cổ xưa vang lên khiến chúng đệ tử ngừng đàm luận, trật tự xếp thành hàng. Một lão giả dẫn theo vài tên đồng tử tiến vào đại điện. Các đồng tử bưng những khay dùng vải đỏ phủ lên, tản ra hương thơm thoang thoảng khiến người thần thanh khí sảng.

  - Mã sư thúc!

  Chúng đệ tử khom mình hành lễ.

  - Ừm!

  Lão giả ngửa mặt lên cười ngạo, tu vị của lão chỉ là Trúc Cơ sơ kỳ song lại quản lý đan dược phòng, có thể nói địa vị trong môn phái là không nhỏ.

  Trên tu tiên đạo, ngoài trừ tư chất và nỗ lực thì đan dược rất trọng yếu. Nếu dùng nhiều đan dược thì tu vị sẽ nhanh chóng tăng lên, có thể nói đây là một con đường tắt. Có điều dược liệu để luyện chế đều là kỳ hoa dị thảo trân quý. Các môn phái chỉ có thể cấp cho chúng đệ tử một số lương nhỏ đan dược mà thôi.

  Theo quy củ, trong một tuần trăng, một đệ tử Linh Động kỳ sẽ được nhận hai viên Tẩy Tủy Đan.

  Tẩy Tủy Đan giúp tẩy tủy dịch kinh, hóa giải khí độc trong cơ thể đồng thời có thể gia tăng thêm một chút linh lực. Loại đan dược cấp thấp này chỉ có tác dụng đối với đệ tử Linh Động kỳ. Tùy tư chất của mỗi người mà sẽ có hiệu quả khác nhau.

  Tại Khai Hương Đường, sau khi bái lạy sư tổ, chúng đệ tử theo hàng tiến lên nhận đan dược từ trong tay lão giả nọ. Trên mặt cả đám đều hiện vẻ vui mừng cùng trân trọng.

  Rất nhanh đến lượt của Lâm Hiên. Mã trưởng lão liếc nhìn hắn một cái, sắc mặt lão hiện vẻ khinh miệt, từ bình ngọc đổ ra hai viên đan dược đưa cho hắn.

  - Tạ ân sư thúc!

  Lời còn chưa dứt thì khóe mắt Lâm Hiên nhướng lên, nhìn hai viên đan dược trong lòng bàn tay. Là…phế đan?

  Tu tiên bách nghệ bao la rộng lớn, công pháp chế khí, luyện đan chế phù đều bao hàm những tri thức uyên thâm.

  Thí dụ như luyện đan, là dùng kỳ hoa dị thảo cùng chân hỏa để luyện chế. Ngoài sức lửa hay liều lượng gia phụ, thời gian khai lò và đỉnh lò đều quan hệ đến thành công của quá trình luyện đan.

  Cho dù đại sư luyện đan thì cũng thường lỡ tay, đem thiên tài địa bảo trong lò luyện hỏng thành phế đan.

  Phế đan có hàm lượng tạp chất quá nhiều, phục dụng không hữu ích mà còn tổn hại đến thân thể.

  Tiểu môn phái như Phiêu Vân Cốc chỉ có thể phát cho đệ tử hạ phẩm đan dược, còn phế đan thì…

  Rõ ràng đối phương có ý làm khó hắn, Lâm Hiên thầm lo lắng nhưng không dám biểu hiện ra ngoài. Mã trưởng lão này chức cao quyền trọng, đắc tội với lão là không sáng suốt.

  - Sư thúc... Hai viên này là phế đan, sao có thể phục dùng?

  - Sao lại không?!

  Trong mắt lão giả hiện một tia khinh miệt. Chỉ là một tên phế vật mà thôi!

  Lão ngửa mặt lên cao ngạo nói:

  - Sao? Không hài lòng sao? Với tư chất của ngươi thì chỉ làm lãng phí linh đan diệu dược. Nói không chừng phế đan là thích hợp nhất. Như vậy đi, sư thúc vốn là người thông tình đạt lý, ta sẽ cấp cho ngươi vài bình.

  Nói xong lão liền lấy hai cái bình từ trên khay ném sang cho Lâm Hiên.

  - Những đệ tử khác chỉ được hai viên, ta lại cấp cho ngươi hẳn hai bình. Thế nào? Sư thúc đối với ngươi đủ tốt chứ?

  - Tạ ơn sư thúc!

  Ngoài ý liệu, vẻ bất mãn của Lâm Hiên hoàn toàn tan biến. Hắn tiếp nhận hai cái bình, cung kính thi lễ rồi lui xuống.

  - Sao vậy, có thể chăng…?

  Trong lòng Mã trưởng lão có điểm kinh ngạc.

  Phế đan chỉ là đồ bỏ, phục dụng nó chỉ thêm hại. Đừng nói là hai, mấy chục bình cũng chẳng đáng một hào, vậy sao tiểu tử họ Lâm …

  Phản ứng của Lâm Hiên vốn ngoài ý liệu của Mã trưởng lão. Nguyên là lão muốn lợi dụng dịp này khiến Lâm Hiên phản ứng, sau đó thừa dịp giá cho tội hắn bất kính với trưởng bối rồi trục xuất khỏi sư môn.

  Thực ra Mã trưởng lão không có cừu hận gì với Lâm Hiên, chỉ là trời sinh lão kiêu căng nhìn phàm nhân không thuận mắt. Lâm Hiên ở lại sẽ làm môn phái mất thể diện, nên lão mới tính độc kế để đuổi hắn đi.

  Lâm Hiên tuy không có linh căn nhưng không phải là kẻ đần độn. Thực ra hắn rất thông tuệ, tính cách lại rất nhẫn nại, sự cơ hàn khi nhỏ đã khiến hắn có thể chịu đượng được những điều đám thanh niên khác không thể. Mã trưởng lão cấp cho phế đan, làm sao mà hắn không phẫn nộ. Tuy chưa rõ mục đích của đối phương nhưng hắn tạm thời ngoan ngoãn nhận lấy phế đan, thoát được một lần hãm hại. Kế hoạch thâm độc thất bại khiến Mã trương lão tức giận nói không nên lời.

  Sau khi rời Phi Vân Điện, tới một nơi không người, sắc mặt Lâm Hiên trở nên âm trầm, trong mắt còn lóe sát khí.

  Hắn lẳng lặng đứng một lát, hình ảnh lão họ Mã đã lưu lại vết thù sâu sắc. Hiện tại hắn sẽ không vọng động nhưng đợi sau này khi có thực lực thì…

  Tiếng bước chân truyền tới, trong lòng Lâm Hiên khẽ động, vẻ mặt băng hàn nhanh chóng biến mất.

  - Ha ha, phế vật Lâm Hiên kia lại được tới hai bình phế đan!

  - Điều này thật hữu lý! Phế vật phối phế đan chẳng phải là rất hay sao?!

  Hai tên đệ tử chẳng chút cố kỵ cười trào phúng, dường như chẳng coi Lâm Hiên vào đâu. Thần sắc hắn như thường bước qua bọn họ. Thân là hán tử phải biết nhẫn nhịn, món nợ bị vũ nhục ngày hôm nay hãy cứ ghi vào trong lòng.

  Khi trước Lâm Hiên muốn dựa vào Tẩy Tủy Đan để đột phá bình cảnh tiến vào tầng thứ hai. Lúc này nhìn hai bình phế đan trong tay, hắn trở nên trầm mặc rồi quay người ra ngoài Phiêu Vân Cốc.

  Không có đan dược phụ trợ, với tư chất của hắn, dù nỗ lực tu luyện trong Luyện Tâm Lộ thì việc đột phá bình cảnh cũng cần thêm rất nhiều thời gian. Khi trước lại nghe vô vàn những lời chế diễu, lúc này tâm trí Lâm Hiên có điểm chán nản, muốn đi dạo một vòng cho khuây khỏa.

  Cách bổn môn không xa có một sơn cốc nhỏ hoang sơ không dấu chân người mà Lâm Hiên ngẫu nhiên phát hiện ra khi trước. Thỉnh thoảng khi đến đó dạo chơi, hắn cũng hái được một số thảo dược quý hiếm.

  Sau khi xác định không có ai chú ý, Lâm Hiên mới rời khỏi đường lớn tiến vào một lối nhỏ hoang vắng, sau vài lần rẽ trái quẹo phải thì tới sơn cốc.

  Chỉ thấy hoa dại đua nhau khoe sắc rực rỡ trên các bãi cỏ, mùi cỏ thơm lan truyền trong không khí, cảnh sắc thật là mỹ lệ. Hắn đi thơ thẩn một hồi, nhân tiện xem có gặp thảo dược hay không.

  Thời gian lặng lẽ trôi, tuy không có thu hoạch nhưng Lâm Hiên không lấy làm phiền lòng. Đúng lúc này, mấy con chim nhỏ từ trên các cành cây phía xa dáo dác bay đi, Lâm Hiên ngẩn ra rồi trốn vào một bụi cây bên cạnh.

  Một đạo hồng quang từ xa tiến lại, có hai người hạ xuống ở một nơi cách Lâm Hiên không xa.

  - Sư tôn, thương thế của người thế nào?

  Thanh âm đầy vẻ quan tâm của một thiếu nữ vang lên.

  Xuyên qua kẽ hở lùm cây, Lâm Hiên thấy hai người này vận trang phục Phiêu Vân Cốc. Tuy là người trong môn nhưng Lâm Hiên vẫn không hiện thân. Thêm một việc không bằng bớt một việc, hắn yên lặng chờ bọn họ rời khỏi.

  - Khụ khụ…! Ta vẫn chịu đựng được. Yến nhi, đã về bổn môn chưa?

  Một âm thanh yếu ớt vang lên nhưng Lâm Hiên cảm thấy khá quen tai.

  - Sư tôn yên tâm. Nơi đây chỉ cách bổn môn có vài dặm, địch nhân sẽ không dám truy theo.

  - Vậy thì tốt!

  Vị sư tôn kia thở phào nhẹ nhõm, dường như thương thế của không nhẹ.

  - Sư tôn, trước tiên người hãy nghỉ một chút!

  Sau đó tiếng bước chân đạp trên cỏ dại xào xạc. Thiếu nữ đã dìu sư tôn đến một gốc cây cổ thụ. Qua bụi cỏ, Lâm Hiên có thể thấy rõ dung mạo bọn họ.

  - Trách không được thanh âm quen thuộc như vậy!

  Chỉ thấy một trung niêm nam tử niên kỷ khoảng tứ tuần đang ngồi dưới đất. Người này râu để ba chòm, dáng vẻ tiên phong đạo cốt nhưng lúc này sắc mặt trắng bệch, nơi ngực còn loang lổ vết máu.

  Lâm Hiên thầm hít một hơi lạnh. Không ngờ người này chính là Trương Vũ, chính là trưởng lão phụ trách truyền công cho đám đệ tử Linh Động kỳ về pháp thuật Linh Khí Hộ Thuẫn nửa tuần trăng trước. Nghe nói vị trưởng lão này có tu vị Trúc Cơ trung kỳ, là một trong những hộ pháp của bổn môn.

  Mà Lâm Hiên cũng nhận ra thiếu nữ kia. Nàng tên là Chu Yến, nhập môn trước hắn vài năm, tu vị hiện tại đã là Linh Động kỳ đại viên mãn, thuộc hàng ba cao thủ đứng đầu trong hàng đệ tử cấp thấp. Vài năm nữa sẽ có thể Trúc Cơ thành công.

  Hai người này đều là nhân vật trọng yếu của bổn môn, sao lại chật vật chạy trốn như vậy? Hơn nữa đã đến phạm vi của bản môn, không cần phải dè chừng nhưng hai người lại lén lút như chim sợ cành cong. Chẳng lẽ bọn họ có bí mật không thể lộ ra ngoài sao?

  Sau một thoáng Lâm Hiên đã có nhận định. Nghĩ vậy hắn càng cẩn thận ẩn thân vào lùm cỏ.

  Nếu đối phương có đại bí mật mà tình cờ bị người khác chứng kiến, khẳng định bọn họ sẽ giết người diệt khẩu. Tu tiên giới vốn là nơi cá lớn nuốt cá bé, vô cùng tàn khốc.

  Đương nhiên Lâm Hiên không muốn gặp tai bay vạ gió. Một vị sư thúc Trúc Cơ trung kỳ cùng một vị sư tỷ Linh Động kỳ đại viên mãn, dù cả hai có bị thương nặng, muốn giết hắn vẫn dễ dàng như dẫm chết một con kiến mà thôi.

  Nghĩ vậy trong lòng Lâm Hiên khắc khoải. Hắn bình khí ngưng thần không dám thở mạnh, hy vọng đối phương nghỉ một lát thì sẽ rời đi.

  - Ồ! Có người!

  Chợt Chu Yến khẽ hô lên một tiếng trầm thấp khiến Lâm Hiên kinh hãi. Chẳng lẽ đối phương đã phát hiện ra bản thân hắn, có điều còn chưa kịp phản ứng thì Lâm Hiên đã nghe một tiếng la thảm.

  - A!!!…Ngươi…ngươi dám ám toán ta?

  Thanh âm vừa giận vừa sợ của Trương Vũ vang lên, còn thêm vẻ bàng hoàng sửng sốt:

  - Tại…sao?

  - Hừ sư tôn, người không cần uổng phí khí lực. Hồn Kim Tác này là người ban cho ta, tất nhiên người sẽ rõ uy lực của nó hơn ai hết. Với thương thế của người lúc này, nhiều lắm chỉ xuất được hai thành pháp lực, muốn vùng vẫy trước mặt ta chỉ phí công!
   
  Tùy Nhã thích bài này.
 4. 2,404
  3,373
  333
  Trình Phong

  Trình Phong
  ❁◕ ‿ ◕❁ ๖ۣۜSiêu ๖ۣۜChimte ๖ۣۜGirl ❀◕ ‿ ◕❀

  Tham gia ngày:
  3/8/16
  Quyển 1: Phiêu Vân Cốc - Chương 3: Dụng mưu trong hiểm cảnh
  Mời đọc
  Dị biến nổi lên khiến Lâm Hiên sợ ngây người. Chỉ nghe thanh âm đứt quãng của Trương Vũ vang lên:

  - Được lắm! Xem…xem như ta có mắt không tròng! Ngươi muốn độc chiếm bảo vật sao?

  - Không sai!

  Thanh âm kiều mị của Chu Yến đã lộ vẻ âm độc:

  - Sư tôn, người đãi ta không bạc nhưng thất phu vô tội, mang ngọc có tội. Nể mặt ân tình ngày trước, ta sẽ để ngươi chết được toàn thây.

  Nghe lời hai người, Lâm Hiên trở nên kinh ngạc. Chu Yến dám làm cái việc thí sư nghịch thiên là do muốn độc chiếm bảo vật. Rốt cuộc đó là thứ gì mà có lực hấp dẫn lớn như thế? Tuy vậy Lâm Hiên vẫn ngồi im không dám vọng động. Vị sư tỷ kia tâm ngoan thủ lạt, tu vị lại vượt xa hắn, hắn không muốn vì chút hiếu kỳ mà lâm vào hiểm cảnh.

  - A…..!

  Chỉ nghe thanh âm thảm thiết cùng bi phẫn vang lên. Xuyên qua khe hở bụi cây, Lâm Hiên thấy Chu Yến dùng một thanh tiểu kiếm đâm xuyên qua ngực Trương Vũ. Một đạo sáng màu vàng từ trên thân thể y thoát ra, vội vàng muốn đào thoát.

  - Nguyên thần xuất khiếu?! Đừng hòng!

  Chu Yến đã có chuẩn bị, liền vươn tay chụp lấy đạo sáng nọ.

  Đạo sáng tả xung hữu đột, liều mạng giãy giụa nhưng vô ích, rơi vào đường cùng đành cầu xin:

  - Yến nhi, nể tình trước đây vi sư đối đãi ngươi không bạc…

  Sắc mặt Chu Yến không chút thay đổi, liền dụng lực bóp nát đạo sáng kia, khiến nó tiêu tán trong không trung. Nhân giả vốn được cấu tạo từ hai phần là Thể và Phách, dù thân thể tan biến thì hồn phách vẫn còn khả năng đầu thai. Thế nhưng nếu hồn phi phách tán thì không thể tiến nhập luân hồi.

  Lâm Hiên chứng kiến cảnh này thì lạnh sống lưng, nghe đồn thường ngày tính tình Chu Yến rất nhu mì. Tu tiên giả chém giết nhau, nếu không phải thâm cừu đại hận thì không hủy diệt hồn phách đối phương. Trong khi Chu Yến lại hạ độc thủ đối với lão sư của mình như vậy.

  Sau khi thí sư, thần sắc Chu Yến vẫn thản nhiên như thường, bắt đầu lục lọi trên người Trương Vũ. Sau một lúc trên mặt ả hiện vẻ mừng rỡ:

  - Đây rồi!

  Thân trong hiểm cảnh nhưng cuối cùng Lâm Hiên không nhịn được. Hắn ló đầu ra, chỉ thấy Chu Yến cầm một cái hộp nhỏ tinh xảo cỡ bàn tay, dường như dùng một loại đàn mộc thượng hạng chế tạo thành. Ả dùng tay vuốt ve nó, không kìm được bộ dạng đầy vui mừng.

  - Ai?

  Đột nhiên sắc mặt Chu Yến đại biến, ánh mắt âm độc nhìn qua hướng này. Lâm Hiên thầm kêu khổ không thôi. Không phải hắn sơ ý gây ra động tĩnh mà do một con thỏ hoang vừa khéo vụt qua trước thân.

  Đúng là người tính không bằng trời tính. Chỉ có thể nói hôm nay vận khí của hắn thực quá đen đủi.

  Ý nghĩ lưu chuyển, sắc mặt Lâm Hiên cũng trầm xuống. Vừa rồi đã thấy trường cảnh Chu Yến thí sư nên cầu xin hoặc nói dối đối phương đều không có hiệu quả. Lâm Hiên quyết định tiên hạ thủ vi cường. Hắn nhảy ra khỏi chỗ ẩn náu, tay phải vung lên bắn ra mấy điểm hàn quang về phía Chu Yến.

  Chu Yến thấy thì hừ một tiếng, hai tay bắt pháp quyết. Một tầng linh quang rất nhạt xuất hiện quanh thân. Chỉ nghe mấy tiếng coong coong vang lên, mấy viên băng châu đã rớt xuống mặt đất.

  Thấy pháp thuật linh khí hộ thuẫn có hiệu quả, Chu Yến thở phào nhẹ nhõm, trên mặt hiện tia cười lạnh. Từ đòn công kích vừa rồi, ả đã đoán được tu vị của đối phương cực thấp, chỉ là Linh Động sơ kỳ mà thôi.

  Sau khi dùng Băng Châu Quyết Thủy thuộc tính công địch, Lâm Hiên không chút do dự xoay người bỏ chạy. Thực lực song phương quá chênh lệch, liều mạng thì chỉ thành nạp mạng.

  Lâm Hiên thi triển Khinh Thân thuật Phong thuộc tính, sau một khắc đã chạy xa hơn trăm trượng. Không chạy thẳng vì như thế rất dễ bị truy đuổi, hắn rẽ trái quẹo phải, lợi dụng sự quen thuộc với địa hình nơi đây. Kiểu này dù đối phương dùng thần thức truy tìm nhưng do không quen đường, muốn đuổi theo cũng hao phí thêm khí lực.

  Chạy được một đoạn, đột nhiên Lâm Hiên dừng lại quan sát bốn phía xung quanh, sau đó ngồi xuống tìm kiếm cái gì đó trên mặt đất. Hành động này quá mức khó hiểu. Chu Yến sẽ nhanh chóng đuổi tới, hắn còn ở lại chỗ này làm gì?

  - Vẫn còn!

  Sau một lát, Lâm Hiên khẽ hô lên một tiếng rồi chân mày giãn ra, thần sắc trở nên trấn định.

  Tiếng bước chân truyền vào tai, Chu Yến đã truy đuổi đến gần. Lâm Hiên đứng dậy, sắc mặt chuyển sang kinh hoảng.

  - Còn chạy được sao?

  Thanh âm kiều mỵ mang vẻ độc ác lẫn trào phúng truyền tới. Chu Yến quan sát trang phục của Lâm Hiên thì nhận ra đây là đệ tử bổn môn. Tuy nhiên tu vị của sư đệ này quá kém, chỉ là tầng thứ nhất Linh Động kỳ. Lúc này vẻ mặt ả trở nên ung dung, giết người diệt khẩu một tên vô dụng thế này thì vô cùng dễ dàng.

  Thấy vẻ mặt khinh thường của đối phương, bộ dáng Lâm Hiên sợ hãi cầu xin:

  - Sư tỷ, đừng…đừng giết ta!

  Trong khi đó hắn nhẹ nhàng di chuyển qua trái vài bước.

  - Hừ! Đã thấy bí mật của ta mà còn muốn sống sao?

  Ngay sự tình thí sư đoạt bảo Chu Yến còn dám làm, tha cho một đồng môn chưa từng gặp mặt mới là lạ. Ả vung tay trái lên, xuất ra một tiểu kiếm dài khoảng một thước. Tiểu kiếm đón gió hóa lớn, trong nháy mắt đã tới vài trượng, trong kiếm quang lóng lánh bay về phía Lâm Hiên.

  Linh Khí!

  Sắc mặt Lâm Hiên trở nên vô cùng ngưng trọng.

  Linh Khí chính là một dạng Pháp bảo đơn giản, chuyên để cho tu sĩ cấp thấp sử dụng. Tuy Linh Khí không có khả năng dời sông lấp bể, phi thiên độn địa như Pháp bảo nhưng cũng có thần thông to lớn thần diệu.

  Tu vị tới tầng thứ tư Linh Động kỳ mới có thể điều khiển được Linh Khí. Linh khí vốn rất trân quý, chỉ các cao thủ Trúc Cơ kỳ mới có khả năng sở hữu. Đệ tử Linh Động kỳ, một số được kế thừa di vật của tổ tiên, hoặc những kẻ tư chất hơn người được sư trưởng tặng cho thì mới có.

  Chu Yến vô cùng ác độc, đối thủ thấp cơ như thế nhưng vẫn tế ra Linh Khí ra thi triển đòn sát thủ nhất kích tất sát!

  Vẻ mặt Lâm Hiên trở nên âm trầm, đối phương xuất thủ nhanh độc ngoài dự liệu. Hắn cắn răng bước ra sau thêm một bước nữa.

  Ầm Ầm! Phi kiếm công hụt đối thủ, đánh trúng vách núi đằng sau khiến đá vụn rơi xuống lả tả. Chu Yến vô cùng kinh ngạc, nằm mơ cũng không ngờ một tiểu tử Linh Động sơ kỳ lại né tránh được công kích của bản thân. Điều quỷ dị chính là, khi phi kiếm sắp chém tới thì hắn như chui vào mặt đất vậy.

  Chu Yến vừa tức giận vừa kinh ngạc, không tự chủ được tiến lên vài bước xem xét. Có điều mới đến bước thứ ba thì như đã động tới cơ quan nào đó. Chỉ thấy một tấm võng lớn từ trên buông xuống bao trùm thân thể ả.

  Sự tình diễn ra đột ngột nhưng Chu Yến không mấy hoảng hốt, nhanh chóng bắt pháp quyết muốn thoát ra. Có điều một sát na trước, chỗ Lâm Hiên vừa biến mất lại bắn ra một viên băng châu, trúng vào một sợi dây thừng đang buộc vào một gốc đại thụ.

  Sợi dây vừa đứt ra thì một cây trúc to lớn, một đầu được vót nhọn hoắt lao về phía Chu Yến.

  - Không…A..!

  Chu Yến vô cùng sợ hãi, thanh âm trở nên kinh hoàng, tiếp theo một tiếng kêu thảm khốc vang lên. Ả đang bị tấm lưới quấn chặt nên không thể tránh, lại bị cây trúc xuyên qua giữa ngực. Đến chết còn chưa hiểu sao dễ dàng ngã xuống tại nơi này.

  Thần quang trong mắt ảm đạm nhưng ả đầy vẻ không cam tâm, trong tay vẫn cầm chặt bảo vật vừa đoạt từ sư tôn.

  Chu Yến hồn du địa phủ, một lát sau Lâm Hiên mới từ một hố đất bò ra, liếc nhìn thi thể trước mắt thì thở phào nhẹ nhõm. Tình cảnh vừa rồi chỉ có thể hình dùng bằng một từ:

  Hiểm!

  Nếu không phải có tâm cơ hơn người, lúc này người nằm trên mặt đất chính là hắn mới phải.

  Trong một khắc khi bị phát hiện, Lâm Hiên đã có tính toán. Sơn cốc này cách môn phái tới cả mấy dặm. Hắn chỉ có Khinh Thân Thuật mà vị sư tỷ kia lại sở hữu Ngự Phong Quyết cao cấp thuộc cảnh giới Linh Động kỳ đại viên mãn. Tốc độ của hai người thực quá chênh lệch.

  Đã không thể chạy, cầu xin cũng vô dụng, chỉ còn một đường ta chết ngươi sống. Chỉ là tu vị hai người cách quá xa, dù cả trăm Lâm Hiên cũng không phải đối thủ của Chu Yến.

  Không còn lựa chọn nào khác, không thể dùng sức thì dùng trí. Đương nhiên nếu không phải là người bình tĩnh, tâm tư cẩn mật thì khi gặp phải tình huống này sẽ hoang mang lo sợ, đâu còn tâm tư suy nghĩ biện pháp đây!

  Điều duy nhất Lâm Hiên chiếm ưu thế chính là sự quen thuộc với địa hình nơi đây. Hắn phát hiện sơn cốc này đã được hai năm, số lần tới đây cũng không ít.

  Tại đây, ngoài kỳ hoa dị thảo thì hắn phát hiện thêm được rất nhiều loài động vật, từ thỏ hoang cho đến gấu, hổ. Lâm Hiên xem nơi này như là lãnh địa riêng của bản thân, thỉnh thoảng cũng săn bắt cải thiện.

  Để thuận lợi cho việc này, hắn đã bố trí một số cạm bẫy. Vừa rồi dừng trên mặt đất là để kiểm tra cạm bẫy có bị hư hay chưa. Lần này vận khí lại đứng về phía hắn, hai cái cạm bẫy đều còn nguyên vẹn.

  Thứ nhất là một cái hố phủ kín cỏ dại dùng để bắt những loài động vật nhỏ, sau khi giẫm lên sẽ giúp hắn rơi xuống trốn vào trong. Hắn đã tính toán, nếu đứng trước hố đất thì chỉ cần lùi một bước là rơi vào trong, tránh thoát được thế công của đối phương.

  Mà gặp phải tình huống như thế, đối phương chắc chắn kinh ngạc nên sẽ tiến lên tra xét. Lúc này cạm bẫy thứ hai mới phát huy tác dụng. Cạm bẫy này dùng để săn các loài thú to lớn như gấu, hổ… Gồm một tấm lưới và một cây trúc to vót nhọn đầu.

  Chỉ cần Chu Yến giẫm lên thì lưới sẽ phát động, dưới tình huống bất ngờ có thể có hiệu quả xuất kỳ. Cuối cùng hắn đã thành công, bằng tâm cơ cùng sự bình tĩnh để chiến thắng đối thủ mạnh hơn.

  Trận chiến này tuy không hao phí nhiều khí lực, thời gian rất ngắn nhưng khiến Lâm Hiên sức cùng lực kiệt, phải ngồi xuống đất nghỉ ngơi một hồi.

  Lạnh lùng nhìn thi thể Chu Yến, Lâm Hiên từ từ đi tới. Từ trên người ả, hắn thu được một cái vòng tay màu bích lục. Đây vừa là trang sức vừa cũng là một loại túi trữ vật, bên trong có một không gian riêng. Lâm Hiên đưa thần thức nhập vào bên trong, lấy ra toàn bộ đồ đạc.

  Y phục, đồ ăn, đồ trang điểm của nữ tử. Mấy thứ này Lâm Hiên ném qua một bên.

  - A..!

  Chỉ nghe một tiếng hô khẽ, trên mặt hắn đầy vẻ vui mừng, trong tay là hai khối đá tỏa sắc óng ánh.

  Tinh thạch!

  Trong ba năm ở Phiêu Vân Cốc, Lâm Hiên từng nghe các trưởng bối đề cập qua không ít về vật này nhưng đây là lần đầu được tiếp xúc.

  Tinh thạch thực ra là một loại đá có chứa nhiều thiên địa linh khí. Tu tiên giả có thể vận công trực tiếp hấp thu từ trong. Căn cứ theo hàm lượng và độ tinh thuần của thiên địa linh khí chứa bên trong mà được chia làm bốn loại: Hạ phẩm, trung phẩm, thượng phẩm và cực phẩm.

  Cho dù là luyện công, chế khí hay đấu pháp đều cần đến linh thạch. Ngoài ra nó còn được tu tiên giả sử dụng như ngân lượng để giao dịch.

  Tài vật của vị sư tỷ này rất khá. Lâm Hiên tìm được sáu khối tinh thạch hạ phẩm, hai kiện Linh Khí và một cái bình ngọc. Khi mở nắp bình thì mùi hương thơm thoang thoảng bay ra. Bên trong có hai viên Tẩy Tủy Đan màu trắng. Ngoài ra còn có mấy tấm phù lục.

  Phù lục là việc tu tiên giả đempháp thuật phong ấn vào trong một loại giấy hồ. Khi đối địch thì lấy ra sử dụng trực tiếp mà không cần hao phí pháp lực. Chỗ tốt thì không cần phải nói nhưng việc chế phù vô cùng phức tạp. Thứ nhất là cần những loại giấy hồ đặc biệt cùng kỹ thuật tinh tế, trong khi xác suất thành công không cao. Pháp thuật càng cao thì chế tác lục phù càng khó. Tại tu tiên giới, phù lục cũng là bảo vật trân quý.

  Lâm Hiên kiểm tra thì thấy có bảy tấm phù lục đủ các dạng pháp thuật đủ ngũ hành thuộc tính kim mộc thủy hỏa thổ.

  Đương nhiên trân quý nhất chính là Linh Khí. Thứ này quý giá với cả cao thủ Trúc Cơ kỳ. Không ngờ một đệ tử Linh Động kỳ như Chu Yến lại có đến hai kiện. Một chính là Hồn Kim Tác mà ả đã dùng để để trói sư phó của mình. Kiện Linh Khí này là một sợi dây kim tuyến dài hơn thước, khi đưa linh lực vào có khả năng dài ngắn tuy ý, dùng để vây khổn địch nhân.

  Kiện còn lại chính là một thanh phi kiếm. Đây là Linh Khí có thuộc tính công kích. Lâm Hiên vô cùng yêu thích, cầm nó trong tay ngắm nghía một hồi.

  Đáng tiếc hiện tu vị của hắn quá kém, phải luyện đến tầng thứ tư Linh Động Kỳ có thể điều khiển. Lâm Hiên đem tất cả cất lại vào vòng tay trữ vật. Lần này tuy nguy hiểm nhưng thu hoạch rất lớn. Hơn nữa còn một túi trữ vật khác đang chờ hắn xử lý. Trương Vũ là cao thủ Trúc Cơ kỳ nên gia tài chắc chắn sẽ dày hơn Chu Yến.

  Lâm Hiên cẩn thận cất giữ vòng tay trữ vật, ánh mắt lại nhìn vào hộp nhỏ trên tay trái Chu Yến.

  Vì bảo vật này nên Chu Yến mới giết sư phó. Lâm Hiên thu lại cái hộp nhưng chưa vội mở ra. Hắn cẩn trọng quan sát một hồi, sau đó nhẹ nhàng đặt nó trên mặt đất.

  Lâm Hiên lại đi bẻ lấy một cành cây, dùng nó cẩn thận đẩy nắp hộp.

  Vù vù! Vài mũi châm nhỏ từ trong bắn ra với tốc độ cực nhanh. Nếu đứng gần mà không phòng bị, cho dù cao thủ Trúc Cơ cũng khó mà tránh khỏi.

  Mấy mũi châm nhỏ cắm vào một thân cây gần đó thì cành lá lập tức héo rũ. Bên trong có cơ quan âm độc nhưng thần sắc Lâm Hiên vẫn như thường. Quả không ngoài sở liệu, bảo vật quý giá cỡ này khẳng định sẽ có cơ quan.

  Lâm Hiên lại đợi thêm một lúc, sau khi xác định không còn nguy hiểm mới cẩn thận cầm cái hộp lên quan sát. Đồ vật bên trong lại khiến hắn kinh ngạc không thôi. Chỉ là một con sò to bằng nắm tay.

  Vỏ sò có màu sắc rực rỡ cùng các hoa văn kỳ dị, vừa nhìn đã biết đã biết bất phàm.

  Lâm Hiên cẩn thận quan sát một hồi. Thần sắc trở nên kiên định, hắn dùng hai tay tách con sò ra.

  Quả nhiên không phải con sò bình thường. Bên trong không có trân châu mà gồm những điểm sáng màu lam cực kỳ mỹ lệ, đang chuyển động như các chòm sao trên trời, không khác một lam sắc tinh hải xinh đẹp.

  Lâm Hiên nhíu mày, đang muốn đóng vỏ sò để nghiên cứu sau thì dị trạng đột nhiên phát sinh. Vùng điểm sáng kia bắt đầu biến hóa, lưu chuyển càng lúc càng nhanh sau đó bắn về phía Lâm Hiên. Theo bản năn, hắn nghiêng người tránh nhưng tốc độ của điểm sáng thực sự quá nhanh, tức thời đã dung nhập vào trong thân thể.

  Chỉ thấy nỗi đau đớn lan khắp châu thân, mỗi tấc da thịt như muốn rách ra. Lâm Hiên ngã sóng xoài xuống mặt đất, ý thức dần dần mơ hồ rồi bất tỉnh nhân sự. Mà vỏ sò kia nhanh chóng biến thành đá rồi phong hóa thành cát, nương theo làn gió phiêu tán khắp sơn cốc. Trừ một thiếu niên đang ngất thì như chưa từng có sự tình quỉ dị gì xảy ra nơi đây.

  Ánh ban mai chiếu vào thân thể, Lâm Hiên rên vài tiếng rồi chậm rãi mở mắt. Hắn ngẩng đầu nhìn sắc trời, lúc ngất đi là giữa trưa hôm qua, chẳng lẽ bản thân đã bất tỉnh nửa ngày một đêm sao?

  Lâm Hiên ngồi dậy, nỗi đau đớn kia đã hoàn toàn biến mất nhưng thân thể vẫn bải hoải do nằm một đêm ở ngoài trời.

  Sau khi hoạt động chân tay một chút, Lâm Hiên liền kiểm tra thân thể. Không có gì khác lạ. Sự tình hôm qua dường như là giấc mộng nhưng sao lại chân thực đến thế!

  Lâm Hiên trầm mặc một hồi, sau đó lẳng lặng đi đến bên thi thể Chu Yến. Hắn cố gắng chịu sự chán ghét, kéo ả xuống hố đất. Tiếp theo liền đến nơi Trương Vũ bị ám toán để thu lấy bảo vật. Là một cái đai lưng trữ vật.

  Cấp bách lúc này là rời khỏi đây. Lâm Hiên đem thi thể Trương Vũ Chu Yến chôn cùng một chỗ.

  - Dù sinh thời hai người có ân oán gì, lúc chết chôn cùng mộ coi như xóa hết.

  Lâm Hiên lấp đất, xóa sạch dấu vết xung quanh. Sơn cốc này hầu như không có người lai vãng đến, đã xử lý sạch sẽ nên tin rằng không ai phát hiện được có hai tu tiên giả đang yên giấc nghìn thu tại nơi đây.

  Lâm Hiên nhanh chóng trở về Phiêu Vân Cốc. Trải qua cảnh tượng kinh tâm động phách hôm qua, lúc này hắn cố gắng trấn định lại. Trên đường xuất hiện một số kẻ châm biếm nhưng hắn nào còn tâm tư quan tâm.

  Cứ như vậy Lâm Hiên trở về căn nhà gỗ nhỏ. Việc đầu tiên là đóng chặt cửa, đem đai lưng trữ vật của Trương Vũ ra kiểm kê.
   
  Tùy Nhã thích bài này.
 5. 2,404
  3,373
  333
  Trình Phong

  Trình Phong
  ❁◕ ‿ ◕❁ ๖ۣۜSiêu ๖ۣۜChimte ๖ۣۜGirl ❀◕ ‿ ◕❀

  Tham gia ngày:
  3/8/16
  Quyển 1: Phiêu Vân Cốc - Chương 4: Lam sắc tinh hải
  Mời đọc
  Tài vật của cao thủ Trúc Cơ kỳ như Trương Vũ đích thực rất nhiều. Chỉ riêng hạ phẩm tinh thạch đã có hai mươi viên, là một lượng tài vật rất lớn đối với Lâm Hiên.

  Tiếp theo là khoảng mười tấm phù lục, trong đó có hai tấm trung phẩm là Hỏa Long Thuật công kích và Thủy Linh thuẫn phòng ngự. Ngoài ra còn vài viên đan dược cùng một kiện cực phẩm Linh Khí.

  Vuốt ve Bích Tuyết Hoàn trong tay, Lâm Hiên không nén được vẻ kinh hỉ. Cho dù các sư thúc sư bá Trúc Cơ kỳ cũng chỉ có thượng phẩm Linh Khí mà thôi. Loại cực phẩm Linh Khí này chỉ có thể ngộ mà không thể cầu.

  Sau khi thu được gia tài của Trương Vũ và Chu Yến, có thể nói Lâm Hiên đã giàu hơn cả cao thủ Trúc Cơ kỳ trong bổn môn.

  Hơn nữa trong đai lưng trữ vật của Trương Vũ, hắn còn phát hiện được một một cái áo ngắn bó sát, không biết được làm từ tài liệu gì mà đao thương bất nhập, là bảo vật dùng để phòng ngự, liền không chút do dự mặc vào.

  Vui mừng một hồi, Lâm Hiên ngồi xếp bằng kiểm tra thân thể. Kỳ thực con sò trong hộp gỗ nọ mới là vật đáng quan tâm nhất. Tuy chưa biết tác dụng nhưng Chu Yến dám giết sư phó để độc chiếm chứng tỏ rằng nó rất trân quý.

  Sự tình các điểm sáng màu lam dung nhập vào cơ thể ngày hôm qua còn rõ ràng trước mắt. Chắc chắn chúng có điểm kỳ lạ nào đó. Hắn thi triển Nội Thị thuật xem xét một hồi thì phát hiện tại đan điền xuất hiện dị trạng.

  Trong đan điền, ngoài những tia linh lực nhỏ như sợi tơ thì còn có thêm các điểm sáng màu lam mỹ lệ đang chậm rãi di chuyển giống như một biển sao vậy. Mỗi điểm sáng giống như một ngôi sao lấp lánh trên trời.

  Do dự một chút, Lâm Hiên dựa theo tâm pháp của sư môn, đem các sợi linh lực yếu ớt tụ lại thành một cây Tú Hoa Châm, cẩn thận châm vào điểm sáng nhưng không thấy có phản ứng nào.

  Sao lại như vậy? Tuy chưa rõ ràng nhưng Lâm Hiên không nóng vội. Khẳng định cần phải tốn thời gian mới khám phá ra công dụng của điểm sáng màu lam. Một thiếu niên thường có tính cách nông nổi nhưng điều này không hề đúng với Lâm Hiên. So với đám người cùng trang lứa thì hắn cẩn thận và từng trải hơn.

  Thử nghiệm đầu tiên thất bại, Lâm Hiên chợt thấy bụng đói cồn cào. Nhớ ra từ hôm qua tới giờ còn chưa ăn gì. Hắn lấy ra hai cái bánh bao và một ít thịt khô rồi ăn. Cảm giác thật ngon miệng. Tu tiên giả cấp cao có thể nhịn ăn ích ốc, chỉ cần hấp nạp linh khí thiên địa là đủ duy trì sự sống nhưng Lâm Hiên còn chưa có thực lực như thế.

  Nghỉ ngơi một chút, hắn tiếp tục nghiên cứu. Vẫn dùng Nội Thị thuật quan sát rồi thử nghiệm nhưng từ sáng đến tối vẫn không phát hiện được gì cả.

  Nằm ở trên giường, Lâm Hiên suy ngẫm mọi việc thêm lần nữa, xem ra việc này cần tốn nhiều tâm tư.

  Mấy ngày tiếp theo Lâm Hiên vẫn hành công tu luyện như thường. lại ngấm ngầm nghiên cứu điểm sáng nọ.

  Theo thời gian, ngoài đan điền thì không thấy cơ thể xuất hiện dị trạng gì. Tất cả đều bình thường, tốc độ tu luyện vẫn chậm chạp như trước. Tuy vậy Lâm Hiên không thất vọng mà kiên trì tiếp tục tìm hiểu.

  Sự tình Trương Vũ cùng Chu Yến thất tung đã dẫn tới một trận phong ba tại Phiêu Vân Cốc. Chu Yến được liệt vào dạng cao thủ trong đám đệ tử Linh Động kỳ. Về phần Trương Vũ thì không cần phải nói. Phiêu Vân Cốc chỉ là môn phái nhỏ, Trương trưởng lão có tu vị Trúc Cơ trung kỳ, không phải là trụ cột nhưng cũng là cao thủ hiếm có.

  Hai người vô cớ thất tung khiến toàn môn phái chấn động. Chưởng môn Vân Hạc chân nhân đã phái cao thủ Trúc Cơ kỳ lãnh suất các đệ Linh Động kỳ đi tìm kiếm tung tích.

  Mấy ngày nay Lâm Hiên vẫn lẳng lặng để ý mọi chuyện. Thấy phản ứng của môn phái, hắn đang lo lắng lại trở nên vui mừng. Có thể thấy được chưởng môn chỉ quan tâm đến sinh tử của hai người mà không rõ bảo vật con sò trong hộp gấm kia.

  Lâm Hiên dám khẳng định điều này là đã nghĩ kỹ. Chu Yến dám thí sư đoạt bảo, rõ ràng không phải phụng mệnh lệnh của môn phái. Khẳng định đây là bí mật riêng của hai người. Vậy con sò kia do đâu mà có?

  Nghĩ đến đây Lâm Hiên lại lắc đầu, không nên nghĩ ngợi nhiều. Khả năng thi thể Chu Yến và Trương Vũ bị phát hiện là cực thấp. Nếu phát hiện được thì chẳng ai ngờ cái chết của hai người lại liên quan đến một đệ tử không có linh căn như hắn.

  Lâm Hiên lớn gan tiếp tục sinh hoạt như cũ, thời gian sau chứng minh một phần suy đoán của hắn là đúng. Dù Vân Hạc chân nhân hết sức tức giận nhưng việc tìm kiếm tung tích của Trương Vũ và Chu Yến không chút tiến triển. Một số tán tu hay môn phái bị liệt vào đối tượng hoài nghi, thậm chí Phiêu Vân Cốc đã phát sinh một số cuộc xung đột với bọn họ. Đương nhiên những điều này không liên quan đến Lâm Hiên. Kể ra một đệ tử cấp thấp như hắn cũng có chỗ tốt.

  Đảo mắt nửa tuần trăng đã trôi qua.

  - Xem ra cần phải đi tra các loại sách cổ, xem có manh mối hữu dụng nào không.

  Lúc này Lâm Hiên nằm trên giường lẩm nhẩm. Thực ra hắn đã từng nghĩ đến một chọn lựa khác, đó là đi thỉnh giảo các tiền bối trưởng lão kiến thức rộng rãi, có thể sẽ có người biết.

  Có điều ý nghĩ này chỉ là cho hay mà thôi. Thất phu vô tội mang bảo vật thành có tội. Nếu các trưởng lão phát hiện chỗ tốt của điểm sáng, còn không giết người đoạt bảo mới lạ. Hắn không ngu ngốc mà đi rước lấy họa sát thân.

  Đối với bí mật về lam sắc tinh hải, Lâm Hiên có nhận thức rất rõ. Dù mất nhiều tâm lực cũng phải cẩn thận tìm hiểu một mình.

  Sáng sớm hôm đó, Lâm Hiên tới một tòa đại điện được kiến tạo dựa vào núi, khí thế hùng vĩ. Đây chính là Tàng Thư Các của Phiêu Vân Cốc. Một nơi vô cùng trọng yếu có cấm chế trùng trùng, nằm ở giữa môn phái.

  Ba bước gặp một tốp canh, năm bước gặp một trạm gác, còn có các loại hộ sơn linh thú đi tuần tra.

  Linh thú hộ sơn từng là yêu thú, nếu không phải do cao thủ thuần phục thì cũng được nuôi từ nhỏ trong Phiêu Vân Cốc. Nói đơn giản, nó chính là gia súc mà tu tiên gỉa thuần dưỡng.

  Song đừng bao giờ xem thường thực lực của linh thú, chúng có thể sử dụng thiên địa linh khí, có những thần thông mà người thường khó có thể tưởng tượng.

  Hơn nữa linh thú rất trung thành, một khi nhận chủ thì vĩnh viễn không phản bội, khi đối địch lại không sợ chết nên các môn phái đều thuần dưỡng một số để hộ sơn.

  G.. rào!

  Lâm Hiên cách đại điện hai trăm thước nữa thì nghe một tiếng gầm thị uy. Chỉ thấy hồng quang chớp động, trước mắt đã xuất hiện một con hổ to lớn có màu lông đỏ chói, bên ngoài còn có một tầng lửa nhàn nhạt bao phủ. Một số cây cỏ xung quanh bắt đầu bốc cháy.

  Khí thế mạnh mẽ khiến người không rét mà run này, loại hổ tầm thường nơi thế tục sao có thể sánh bằng

  Liệt Viêm Hổ, hạ phẩm yêu thú cấp một!

  Tu tiên giả nhân tộc, từ Linh Động kỳ đến Độ Kiếp chia làm tám đại cảnh thì tương ứng với nó, yêu tộc cũng được chia làm tám đại cấp, mỗi đại cấp lại chia làm bốn cấp độ khác nhau là hạ phẩm, trung phẩm, thượng phẩm và cực phẩm tương ứng với sơ kỳ, trung kỳ, hậu kỳ và đại viên mãn.

  Linh Động kỳ ứng với yêu thú cấp một. Trúc cơ kỳ ứng với yêu thú cấp hai…

  Ở cấp thấp, khi giao chiến thì tu tiên giả đồng cấp sẽ lợi hại hơn vì yêu thú chưa khai mở linh trí.

  Liệt Viêm Hổ phát ra khí thế kinh người nhưng Lâm Hiên không thèm để ý, nó chỉ là một con súc sinh không có linh trí mà thôi.

  Tất cả thông tin của đệ tử trong phái đều thông qua đạo pháp kỳ diệu hạ ấn ký với hộ sơn linh thú, như vậy linh thú có thể phân biệt người trong môn và ngoại nhân.

  Liệt Viêm Hổ đi tới trước người Lâm Hiên khẽ gầm gừ, hắn vẫn thản nhiên như không. Linh thú ngó ngó vài lần, địch ý tiêu giảm rồi lắc đầu vẫy đuôi, dùng đầu khẽ cọ vào chân hắn.

  Đi qua Liệt Viêm Hổ, Lâm Hiên bước vào đại điện. Tàng Thư Các gồm ba tầng, tầng thứ nhất chứa rất nhiều điển tịch, phải tới khoảng hơn mười vạn song giá trị sách nơi đây không cao. Tất cả các bí tịch về công pháp, chế khí hay luyện đan đều được cất tại tầng hai, nơi chỉ những cao thủ Trúc Cơ kỳ mới có thể mượn xem.

  Phòng hộ của tầng hai chặt chẽ hơn tầng thứ nhất rất nhiều, không chỉ có cấm chế trùng trùng mà còn trưởng lão bổn môn thường xuyên tuần tra.

  Về phần tầng thứ ba thì vô cùng trân quý. Nơi đó chứa các điều tâm đắc về phương pháp tu luyện của các đời tổ sư Phiêu Vân Cốc, đều là các công pháp hàng đầu. Nghe nói phải có lệnh phù của trưởng môn mới có thể tiến vào.

  Thủ vệ tầng thứ ba này chính là mấy lão quái vật tu vị không thể tưởng tượng nổi!

  Một đệ tử Linh Động Kỳ như Lâm Hiên, dĩ nhiên chỉ được vào tầng thứ nhất, một lần chỉ được mượn ba cuốn. Xem lướt qua quy định của Tàng Thư Các, Lâm Hiên bắt đầu vùi đầu tìm kiếm.

  Nơi đây rộng tới mấy ngàn thước vuông, hàng loạt những giá sách được bày san sát.

  Hắn bắt đầu tra duyệt từ bên trái.

  "Thiên Sơn Cửu Dương Quyết" "Huyền Âm Chân Kinh" "Nhật Nguyệt Thần Chưởng" "Ma Tôn Phách Vương Quyền"….

  Mỗi quyển bí tịch này đều là tuyệt học tối cao của võ giả thế tục nhưng chẳng chút giá trị với tu tiên giả. Võ nghệ tu luyện dù tới cảnh giới nào thì cũng không thể đánh lại pháp bảo.

  Lâm Hiên lắc đầu đi tới một giá sách khác.

  "Bách Thảo Lục" "Thần Y Thập Tam Thiên" "Kim Châm Tiệt Mạch"…

  Mấy cuốn y thư đã thất truyền vài trăm năm nơi thế tục ánh vào mắt nhưng cũng không có giá trị gì. Tùy tiện dùng một viên đan dược cấp thấp nhất cũng chữa được tất cả các bệnh của phàm nhân.

  Xem tới đây khóe miệng Lâm Hiên nhếch lên. Chẳng trách mở cửa miễn phí, tầng thứ nhất chỉ vô vị đối với tu tiên giả. Cái gì mà hữu ích đối với đệ tử Linh Động kỳ, chỉ là môn phái bày ra cho có lệ mà thôi.

  Tu tiên giới cường giả vi tôn. Muốn có quyền lực, có được sự kính trọng thì phải có thực lực. Nghĩ đến đây, quyết tâm tu luyện càng bốc cao trong tâm Lâm Hiên.

  Ánh mắt hắn chuyển sang các giá sách còn lại, tiếp tục tra tìm. Sau một hồi thì tìm được một cuốn thư điển bằng da màu đen, có viết mấy chữ hoa mỹ là Tu Tiên Dị Văn Lục.

  Đây chính là bút kí của một tu tiên giả, không phải công pháp mà là bản ghi chép về những kiến thức, những sự tình các nơi khi vị tiền bối này đi qua.

  Trên giá này đều là các loại thư tịch như thế, có lẽ tìm được một chút manh mối tại đây chăng? Lâm Hiên cẩn thận xem xét, sau đó lại chọn thêm hai cuốn là "Cửu Châu kỳ sự" và "Thần quỷ quái đàm"

  Đệ tử cấp thấp có thể mượn xem ba cuốn thư tịch này. Sau khi hoàn thành thủ tục mượn, Lâm Hiên trở về căn nhà giỗ, ngồi trên giường chăm chú đọc.

  Không biết bao lâu bóng tà đã ngả về tây, phía chân trời xa mờ ánh hoàng hôn. Lâm Hiên xoay cổ chớp mắt, cuối cùng đã xem xong ba cuốn thư tịch này.

  Những thứ viết bên trong thật khiến hắn mở rộng tầm mắt. Trong này nói qua không ít kỳ ngộ lưu truyền tại tu tiên giới. Tỷ như hai ngàn năm trước, Phi Hạc chân nhân ăn được Huyền Thiên Băng Quả tại bắc cực, về sau khi tu luyện công pháp thủy thuộc tính vô cùng nhanh chóng, như có thần phật trợ giúp, trở thành nhất đại tông sư được người người kính ngưỡng, khai sáng ra Thiên Sơn phái.

  Hay là Thi Quỷ thượng nhân kiêu hùng trong Ma đạo, từng bị quái xà cắn, trúng phải kịch độc nhưng không chết mà lại được vô số chỗ tốt. Về sau này chiêu số của lão hàm chứa kịch độc khiến người người khó địch.

  Lại tỷ như…

  Ba cuốn thư tịch giới thiệu rất nhiều kỳ ngộ. Không phải phúc thì là họa, những tu tiên giả ăn được kỳ trân dị thảo hay không may đụng phải yêu thú độc trùng mà ngã xuống rất nhiều. Những kỳ ngộ như vậy rốt cuộc là phúc hay họa, còn phải xem nhân duyên của mỗi người.

  Đáng tiếc trong này không hề nói qua về lam sắc tinh hải. Lâm Hiên khoanh chân thi triển Nội Thị Thuật, lam sắc tinh hải vẫn chậm rãi chuyển động trong đan điền, không thấy có ảnh hưởng gì tới linh lực.

  Dùng thần thức quan sát một lúc lâu. Lâm Hiên quyết định tâm pháp bổn môn, thử đem các điểm sáng màu lam tụ tập lại.

  Điều mạo hiểm chính là không biết nhưng điểm sáng màu lam này sẽ phát sinh biến hóa gì, một khi đan điền bị tổn thương thì chắc chắn sẽ gặp họa.

  Không vào hang cọp sao bắt được cọp con. Trong chốc lát, trên trán Lâm Hiên rỉ ra những giọt mồ hôi to cỡ hạt đậu. So với linh lực, điểm sáng màu lam khó khống chế hơn rất nhiều. Do đã chuẩn bị tâm lý, Lâm Hiên không bối rối mà dùng thần niệm, từng bước đem các điểm sáng màu lam tụ lại một chỗ rồi tán ra kỳ kinh bát mạch.

  Thời gian chậm chạp trôi qua.

  - Ồ?

  Lâm Hiên nhướng mày lộ vẻ ngạc nhiên, điểm sáng theo kinh mạch lưu động đến bàn tay, không hề tuần hoàn về đan điền mà lại tản ra ngoài cơ thể.

  Lúc này thần thức trở nên mệt mỏi, Lâm Hiên chậm rãi thu công rồi mở hai mắt, chỉ thấy trước ngực lơ lửng rất nhiều điểm sáng màu lam giống hệt trong đan điền. Hắn lấy tay chạm vào những điểm tinh quang này, trong chốt lát chúng mờ nhạt dần rồi biến mất.

  Lại dùng Nội Thị Thuật tra xét đan điền, Lâm Hiên phát hiện thể tích của lam sắc tinh hải nhỏ hơn một chút so với trước.

  Nằm trên giường, hắn bắt đầu tự ngẫm, xem ra các điểm sáng này có phần giống như linh lực, có thể đi một vòng khắp cơ thể. Còn lại sao lại thoát ra từ lòng bàn tay thì quá khó hiểu.

  Hừng đông vừa lên, vầng thái dương sắp ló dạng. Cảm giác toàn thân sảng khoái, Lâm Hiên hít vào một hơi, ngồi trên giường khoanh chân thi triển Nội Thị Thuật dò xét đan điền. Không ngờ số lượng điểm sáng màu lam mất đi hôm qua đã khôi phục trở lại.

  Xem ra lam sắc tinh hải đã thành một bộ phận trong cơ thể hắn. Giống như là khí lực vậy, trải qua nghỉ ngơi sẽ tự hồi phục.

  Như vậy không lo sẽ dùng hết chúng, hiện giờ cần làm chính là nghiên cứu ra tác dụng của những điểm sáng này.

  Mấy ngày kế tiếp, ngoài luyện công Lâm Hiên vẫn tiếp tục nghiên cứu tinh hải trong cơ thể. Đảo mắt thêm một tuần trăng, dù chưa có manh mối nhưng hắn đã có thể đem các điểm lam quang thực hiện một đại chu thiên, tương tự như linh lực vậy.

  Rốt cuộc thứ này dùng để làm gì?
   
  Tùy Nhã thích bài này.
 6. 2,404
  3,373
  333
  Trình Phong

  Trình Phong
  ❁◕ ‿ ◕❁ ๖ۣۜSiêu ๖ۣۜChimte ๖ۣۜGirl ❀◕ ‿ ◕❀

  Tham gia ngày:
  3/8/16
  Quyển 1: Phiêu Vân Cốc - Chương 5: Phát hiện bất ngờ
  Mời đọc
  - Rốt cuộc thứ này dùng để làm gì?

  Lúc này Lâm Hiên đang cầm một viên đan dược trong tay. Thứ này tỏa ra mùi hăng hắc. Đây chính là phế đan mà Mã trưởng lão cho hắn. Đối với tu tiên giả, phế đan chẳng khác gì phế vật nhưng Lâm Hiên không vứt đi. Theo hắn, dù sao tài liệu luyện chế ra nó là thiên tài địa bảo. Khi trước hắn đã lấy ra nghiên cứu thành phần của nó gồm những gì, xem còn chút gì hữu dụng không.

  - Lại làm thêm một vòng đại chu thiên tuần hoàn nữa vậy

  Hiện Lâm Hiên đã có thể vận hành lam sắc tinh hải như linh lực. Theo thói quen trong thời gian gần đây. Hắn khoanh chân ngồi, tụ tập toàn bộ điểm sáng trong đan điền thành một dải màu lam, chậm rãi vận chuyển theo kinh mạch đến bàn tay.

  Lúc này các điểm sáng lại có dấu hiệu tản ra, Lâm Hiên tập trung toàn bộ thần thức, muốn quan sát kỹ càng xem trước kia đã bỏ quên điều gì.

  Nhờ thần thức, hắn cảm thụ được sự biến hóa của điểm sáng, chúng xuyên qua lớp da phát tán ra ngoài.

  Ơ!

  Đột nhiên thần sắc Lâm Hiên chợt động, lam quang tản ra không khí, lần này lại hướng vào một vật trong lòng bàn tay.

  Phế đan! Vừa rồi đã quên bỏ nó qua một bên.

  Lúc này tinh thần của hắn tập trung đến cực hạn. Chỉ thấy trong đan điền tiếp tục cuồn cuộn phát ra lam quang, điểm sáng màu lam có phản ứng với phế đan sao?!

  Thật cẩn thận, hắn khống chế lam quang đồng thời dùng thần thức dò xét. Lúc này một số điểm sáng tiến vào phế đan, còn lại thì bị bắn ra, tiêu tán trong không khí.

  Một khắc trôi qua.

  Một hồi thật lâu….

  Lúc này thể tích của tinh hải trong đan điền nhỏ lại chỉ bằng ba phần lúc đầu. Mà cố gắng đến mấy cũng không thể điều động thêm điểm sáng. Xem đã là cực hạn.

  Đột nhiên một mùi hương truyền vào mũi. Lâm Hiên đảo mắt một cái, không ngờ phế đan màu đen đã chuyển sang trắng như tuyết, chính là … hạ phẩm Tẩy Tủy Đan!

  So với đám người cùng trang lứa, Lâm Hiên trưởng thành hơn rất nhiều, vẻ mặt rất ít lộ hỉ nộ mà lúc này vô cùng kinh ngạc. Hai mắt hắn trợn hết cỡ, dường như còn chưa tin vào sự tình trước mắt.

  Quan sát một lúc lâu, khẳng định không lầm lẫn, đích thị là hạ phẩm Tẩy Tủy Đan!

  - Ha ha! Ha ha!

  Không thể tưởng tượng trên thế gian còn thứ gì làm hắn sung sướng hơn, Lâm Hiên sảng khoái cười rộ liên hồi. Chỉ là một viên phế đan rác rưởi, thật không ngờ lại trở thành đan dược hữu dụng. Chẳng lẽ lam sắc tinh hải có khả năng tinh chế phế vật?

  Nếu như vậy chẳng phải bản thân hắn sẽ phát tài sao?

  Trên tu tiên đạo, tư chất vô cùng quan trọng nhưng hiệu quả của đan dược cũng không hề kém. Nếu được phục dụng đầy đủ, phàm nhân cũng có thể trở thành tông sư. Có điều dù là đại môn phái cũng không đủ tài lực mà xem đan dược như kẹo hồ lô phục dụng thỏa thích.

  Nhưng nếu điểm sáng màu lam có thể biến phế thành bảo thì tình huống lại khác!

  Trong lòng Lâm Hiên cao hứng có thể nghĩ, chỉ là sau một hồi thì tâm tình vui sướng lắng xuống, vẻ mặt tỉnh táo trở lại, bắt đầu nghĩ ngợi về tương lai.

  Không ngờ lam sắc tinh hải lại là bảo vật nghịch thiên như thế, như vậy dù là các lão quái trong truyền thuyết cũng thèm đến đỏ mắt. Vấn đề tối quan trọng bây giờ là giữ kín bí mật này.

  Chu Yến và Trương Vũ đã chết, dù có người thứ ba biết về sự tồn tại của nó thì Lâm Hiên cũng không mấy lo lắng, không ai lại đi nghi ngờ một đệ tử cấp thấp như hắn.

  Vậy chỉ cần không để kẻ khác phát hiện ra tình cảnh bên trong đan điền là ổn. Cũng may là cơ thể nhân tộc cấu tạo vô cùng kỳ diệu. Cho dù cao thủ tu vị hơn rất nhiều cũng không thể quan sát được của người khác, xác suất bại lộ là rất bé.

  Chỉ cần cẩn thận là có thể giữ bí mật về lam sắc tinh hải. Lúc này ý nghĩ của Lâm Hiên xoay chuyển sang mặt lợi ích của nó.

  Lại nói, luyện đan thuật trong tu tiên bách nghệ là đạo thuật đòi hỏi kỹ xảo cực cao, dù luyện đan đại sư cũng có khi làm đan dược bị hỏng. Tiểu phái như Phiêu Vân cốc thì luyện đan thuật có hạn, xác suất thành công không lớn, nghe đồn chỉ có năm thành. nên Ngay cả hạ phẩm Tẩy Tủy Đan là đan dược cấp thấp nhất, mỗi tuần trăng cũng chỉ cấp cho mỗi đệ tử hai viên.

  Mà đệ tử Linh Động kỳ có chừng ba trăm người, mỗi tuần trăng phát ra tổng cộng khoảng sáu trăm viên, đồng nghĩa cũng có một lượng phế đan tương tự. Nếu có được số phế đan này, sau đó dùng lam sắc tinh hải biến thành đan dược hữu dụng. Sau đó dùng đan dược mở đường, dù không có linh căn thì tốc tu luyện vẫn ngang ngửa, thậm chí vượt cả đám đồng môn.

  Viễn cảnh tương lai vô cùng tốt đẹp không làm Lâm Hiên mê muội. Muốn thành công thì phải có kế hoạch hoàn chỉnh.

  Đầu tiên là tìm hiểu viên đan dược Tẩy Tủy Đan mới thu được thêm một lần nữa. Hắn đưa nó vào tầm mắt, cẩn thận quan sát một hồi.

  Màu sắc mùi vị đều không có gì khác biệt. Ngoài trừ lần bị Mã trưởng lão gây khó dễ thì Lâm Hiên từng đã được nhận Tẩy Tủy Đan. Do dự một lát, hắn lại lấy ra một viên Tẩy Tủy Đan khác, đan dược này thu được từ Chu Yến.

  So sánh thì viên đan dược tạo từ phế đan nhỏ hơn một chút, ngoài ra bên cạnh còn một ít bột phấn màu đen, tản ra mùi hắc nồng khó ngửi.

  Tạp chất!

  Trong Phế đan, do chứa nhiều tạp chất hỗn tạp cùng tinh hoa nên vô ích trong tu luyện. Nếu có thể loại bỏ tạp chất, giữ lại tinh hoa thì phế đan đương nhiên biến thành đan dược. Không phải tu tiên giả chưa từng nghĩ qua lý lẽ này nhưng trên thực tế. muốn thực hiện lại khó như lên trời. Mấy vạn năm qua, không biết bao nhiêu đại môn phái hay tán tu cao thủ thử qua không biết bao nhiêu lần nhưng chưa một lần thành công. Trải qua vô số lần thất bại, tu tiên giả đành từ bỏ, hình thành nhận thức rằng không thể loại bỏ tạp chất trong phế đan.

  Nhìn nhúm tạp chất trước mắt, Lâm Hiên trở nên trầm ngâm. Hắn lấy từ trong bình ra thêm một viên phế đan rồi khoanh chân đả tọa. Đến khi số điểm sáng tiêu hao của tinh hải đã khôi phục, hắn tiếp tục điều động điểm sáng thực hiện một đại chu thiên tuần hoàn.

  Quá trình này tuy gian nan nhưng Lâm Hiên đã quen thuộc. Khi các điểm sáng di chuyển đến cổ tay, hắn tập trung thần thức cẩn thận xem xét.

  Cảnh tượng khi trước lần nữa hiện ra. Điểm sáng tiến vào phế đan thì tạp chất bị đẩy ra ngoài. Màu sắc của đan dược chuyển dần thành xám rồi sang trắng.

  Tuy nhiên có một bộ phận điểm sáng tiêu tán trong không khí một cách lãng phí. Lâm Hiên cố dụng thần thức tụ tập điểm sáng thêm dày đặc, như vậy số lượng điểm sáng tiến vào phế đan sẽ nhiều hơn.

  Quả nhiên tốc độ tạp chất bị phân ly nhanh hơn. Chỉ là sau một khắc, một tiếng bụp nhỏ vang lên. Đan dược trong tay đã bị vỡ làm bốn năm mảnh.

  - Xem ra quang điểm lam sắc có thể phân ly tạp chất, đem bộ phận tinh hoa cô đọng lại, biến phế thành bảo.

  Lâm Hiên lẩm nhẩm, vừa rồi tuy thất bại nhưng hiểu biết của hắn tăng lên không ít, kiểm chứng lại kết quả lần đầu.

  Hắn xem xét một hồi, quá trình khống chế lam quang có sai lầm ở tốc độ. Có thể tốc độ điểm sáng tiến vào trong đan dược quá nhanh khiến đan dược không chịu được chăng?

  Lâm Hiên đưa ra suy đoán, muốn chứng thực chỉ có cách thử thêm lần nữa. Nghỉ ngơi đến khi tinh hải trong đan điền khôi phục, hắn lại lấy ra một viên phế đan, khoanh chân đả tọa thử nghiệm một lần nữa.

  Sau mấy lần thử nghiệm cùng cẩn thận phân tích, Lâm Hiên đã rút ra một kết luận. Thì ra quá trình tinh chế phế đan nhanh quá không được mà chậm quá cũng không xong, phải khống chế tốc độ trong một phạm vi nhất định mới có thể thành công. Đương nhiên muốn nắm rõ phạm vi ấy cần phải tinh chế thêm rất nhiều lần.

  Lâm Hiên nghỉ ngơi khôi phục thể lực rồi lại bắt đầu tinh chế. Cả đêm không ngủ, mong muốn mau chóng nắm giữ bí mật về điểm sáng màu lam.

  Bóng tối bị ánh bình minh xua tan, vầng thái dương lại ló ra ngoài những đám mây hồng phía đông. Lâm Hiên cầm một viên hạ phẩm Tẩy Tủy Đan trong tay, đánh giá kết quả.

  Qua mấy ngày liên tiếp tinh chế, cứ năm viên phế đan thì thu được viên đan dược, xác suất là hai thành cũng không tính là thấp. Lần trước Mã trưởng lão gây khó dễ nên cho hắn hai bình phế đan. Lão cũng thật hào phóng! Mỗi bình có khoảng trăm viên phế đan, như vậy tinh chế ra được bốn mươi viên, so với hai viên được cấp thì lợi hơn rất nhiều.

  Khóe miệng Lâm Hiên lộ nụ cười, có được dị năng của lam sắc tinh hải này thì tu tiên đạo mù mịt của hắn đã có hi vọng. Hắn mở cửa sổ, phát hiện trời đã sáng.

  Đã đến thời gian tu luyện, hắn tới Luyện Khí Đường bắt đầu đả tọa. Dù có tinh hải thì sự cố gắng khắc khổ vẫn không thể thiếu.

  Trong mười ngày kế tiếp, Lâm Hiên vừa khổ luyện vừa lặng lẽ tinh chế phế đan thành đan dược. Khả năng sử dụng lam sắc tinh hải đã trở nên thuần thục hơn. Xác suất tinh chế thành công đã nâng lên được ba thành.

  Trải qua gần một tuần trăng cố gắng, thu hoạch vượt xa tưởng tưởng ban đầu, được tới sáu mươi viên đan dược.

  Sáu mươi! Đây chẳng phải là con số Tẩy Tủy Đan mà các đệ tử phải tích cóp trong gần ba năm sao!

  Hiện tại gia tài của Lâm Hiên quả thật không nhỏ. Có đủ linh dược, bước kế tiếp chính là chăm chỉ luyện công. Tại Phiêu Vân Cốc này, hắn cảm nhận rõ ràng thực lực mới là đạo lý sinh tồn căn bản, vì vậy lập kế hoạch chi tiết cho việc đề thăng pháp lực là cần thiết.

  Lấy đan dược phối hợp với sự nỗ lực. Mỗi ngày chia ra sáng trưa chiều, Lâm Hiên đều phục dụng một viên Tẩy Tủy Đan đả tọa luyện hóa dược lực.

  Hạ phẩm Tẩy Tủy Đan tuy không trân quý lắm nhưng không tu sĩ cấp thấp nào xa xỉ tới mức mỗi ngày dùng ba viên như hắn, Nhờ dược lực cường đại thôi động, chừng một tuần trăng sau hắn đã cảm thấy linh lực trong cơ thể tràn đầy, chướng ngại bình cảnh không còn đáng ngại.

  Đây chính là thời điểm chín muồi trùng kích vào Linh Động kỳ tầng thứ hai!
   
  Tùy Nhã thích bài này.
 7. 2,404
  3,373
  333
  Trình Phong

  Trình Phong
  ❁◕ ‿ ◕❁ ๖ۣۜSiêu ๖ۣۜChimte ๖ۣۜGirl ❀◕ ‿ ◕❀

  Tham gia ngày:
  3/8/16
  Quyển 1: Phiêu Vân Cốc - Chương 6: Dùng đan dược trùng quan
  Mời đọc
  Ba năm tu đạo gian khổ, đây là lần đầu Lâm Hiên cảm giác tâm tình thoải mái một chút.

  Đóng chặt cửa sổ khoanh chân ngồi trên bồ đoàn, hắn lấy ra một cái bình ngọc rồi đổ ra chín viên hạ phẩm Tẩy Tủy Đan. Đương nhiên không phải là tùy tiện mà lấy ra số lượng này.

  Ngày hôm qua hắn đã tới Tàng Thư Các tham khảo một số quyển đan thư, tìm câu trả lời cho việc phục dụng Tẩy Tủy Đan với số lượng như thế nào thì tốt?

  Tầng thứ nhất có các điển tịch chú giải về các đan dược phổ thông nhất. Có một quyển đan thư giới thiệu Tẩy Tủy Đan là đan dược cấp thấp nhất trong tu tiên giới, nó có tác dụng gia tăng pháp lực của đệ tử Linh Động kỳ, mỗi ngày không nên phục dùng quá chín viên.

  Có điều vượt quá hạn lượng thì sẽ thế nào thì trong đó không hề nói qua nên Lâm Hiên không dám mạo hiểm. Hắn đem toàn bộ đan dược nuốt vào, bắt đầu điều động linh lực trong cơ thể.

  Chỉ thấy dược lực rất nhanh tản ra khắp thân thể.

  Ầm!

  Một cỗ nhiệt lưu nồng hậu từ đan điền tản về kỳ kinh bát mạch khiến Lâm Hiên cảm giác toàn thân như đang ở trong lò lửa vậy. Cơ hồ chỉ trong chớp mắt, toàn thân ướt đẫm mồ hôi.

  Đối mặt với dòng nhiệt lưu bá đạo vượt xa những lần phục dụng Tẩy Tủy Đan khi trước, Lâm Hiên không chút hoảng hốt. Nhiệt độ tuy cao nhưng sao có thể sánh được Luyện Tâm Lộ? Hắn thả lỏng ngườ, để dòng nhiệt lưu tùy ý lưu chuyển trong tứ chi bách hài, thần thức chăm chú quan sát đan điền, bảo trì linh đài ở trạng thái sáng tỏ.

  Chừng hai canh giờ sau, dòng nhiệt lưu kia từ từ tan ra, chuyển thành từng tia nhiệt lực khiến toàn thân vô cùng ấm áp.

  Cùng lúc linh lực trong đan điền bạo tăng như được nạp thêm một lượng gấp đôi.

  Lâm Hiên thao túng linh lực lưu chuyển trong kinh mạch làm một đại chu thiên tuần hoàn. Trước kia thực hiện quá trình này rất khó, tốc độ rất chậm còn bây giờ dễ dàng nhanh chóng hơn nhiều.

  Qua một hồi đã đến thời khắc mấu chốt nhất, vẻ mặt Lâm Hiên trở lên ngưng trọng, thân hình bất động như lão tăng đang nhập định.

  Một tiếng bụp nhỏ vang lên, các tia linh lực trong đan điền lột xác một cách nhanh chóng, thần thức đảo qua có thể thấy màu sắc của chúng đã đậm và to hơn rước một chút. Từ đỉnh phong tầng thứ nhất tiến vào tầng thứ hai, chỉ là một bước nhưng khác biệt rất lớn, đó là biến đổi về chất.

  Đã đột phá tầng thứ hai!

  Vẻ mặt Lâm Hiên tỏ ra cao hứng, lúc này phẩm chất hay số lượng linh lực trong đan điền đều gia tăng hơn rất nhiều.

  Mà lần trùng quan thành công này cũng chứng minh được một điều, đan dược có thể bù lại khuyết điểm không có linh căn!

  Sau một hồi thể nghiệm tư vị tuyệt vời khi tiến vào tầng thứ hai Linh Động kỳ, tâm cơ Lâm Hiên trở lại với thực tế. Tu vị hiện tại của hắn vẫn kém xa sư huynh đệ đồng môn.

  Hắn lại dùng Nội Thị Thuật kiểm tra cơ thể, không ngờ phát hiện ra dị biến. Đó là thể tích lam sắc tinh hải như tăng gấp đôi, ánh sáng phát ra càng trở nên lung linh hơn.

  Sao lại vậy?

  Lâm Hiên lâm vào suy tư. Chẳng lẽ pháp lực càng cao thì thể tích của lam sắc tinh hải càng tăng sao?

  Đã nắm rõ sơ bộ về cách vận dụng điểm sáng màu lam, Lâm Hiên quyết định thử nghiệm tiếp. Hắn lấy ra một viên Tẩy Tủy Đan thu được từ Chu Yến.

  Đan dược trong tu tiên giới chia thành bốn cấp bậc là hạ phẩm, trung phẩm, thượng phẩm và cực phẩm. Cách phân cấp như trên dựa vào lượng tạp chất bên trong. Đan dược phẩm chất cao thì tạp chất bên trong càng ít, tinh hoa được tập trung nên hiệu quả tốt hơn. Đan dược có hơn bảy thành tạp chất thì là phế đan, năm thành là hạ phẩm đan, ba thành là trung phẩm, một thành là thượng phẩm, cực phẩm đan thì chỉ chứa chưa đến nửa thành tạp chất.

  Đương nhiên phẩm chất càng cao thì càng khó luyện chế. Do vậy các loại đan dược như Tẩy Tủy Đan, Trúc Cơ Đan, Bồi Nguyên Đan… đại đa số là hạ phẩm.

  Phế đan có thể tinh chế, như vậy hạ phẩm đan có thể tinh chế thêm một lần để thăng cấp không?

  Tiến vào tầng thứ hai Linh Động Kỳ. Pháp lực cùng thần thức đại tăng, uy năng của lam sắc tinh hải tăng mạnh. Trước đây chỉ quan sát được bên ngoài Tẩy Tủy Đan, giờ có thể xuyên thấu vào trong đan dược.

  Chỉ thấy hình ảnh Tẩy Tủy Đan to gấp mấy lần trong thần thức. Lâm Hiên quan sát thấy vô số phần màu đen cùng trắng quấn chặt vào nhau.

  Tĩnh tọa một lát, hắn vận dụng và khống chế tốc độ lưu động điểm sáng đồng thời cẩn thận quan sát bên trong đan dược. Khi các điểm sáng tiến vào trong đan dược, nếu gặp những phần tinh hoa màu trắng thì xuyên qua, còn gặp tạp chất màu đen thì đẩy nó ra ngoài.

  Có điều các điểm sáng màu lam chuyển động khá hỗn loạn. Nếu dùng thần thức thao túng chúng lưu chuyển có trật tự thì hiệu quả tinh chế sẽ gia tăng.

  Một khi điểm sáng đã rời cơ thể, muốn thao túng được nó thì phải đem thần thức bám lên, nguyên lý giống như Khu Vật thuật nhưng thực hiện khó khăn hơn vì điểm sáng là vật vô hình. Tu sĩ cấp cao có thể dễ dàng khống chế nhưng với tu vị của Lâm Hiên, hao hết sức chín trâu hai hổ chỉ làm điểm sáng màu lam khẽ rung động một chút.

  Hơn nữa tạp chất trong hạ phẩm đan cuộn rất chặt với tinh hoa so với phế đan, muốn tách chúng ra phải tiêu hao nhiều điểm sáng hơn.

  Một canh giờ sau, thể tích tinh hải đã thu nhỏ tới cực hạn, không thể xuất ra lam quang được nữa. Những tạp chất chưa bị tách hẳn không những trở lại chỗ cũ mà còn cuộn chặt thêm vào tinh hoa.

  Chỉ thấy viên đan dược từ màu trắng biến thành màu đen. Lúc này hạ phẩm lại trở thành phế đan.

  Nhìn viên phế đan trên tay, vẻ mặt Lâm Hiên lộ vẻ đăm chiêu. Tuy không thành công những cũng rút ra một số điều.

  Hiện tại thần thức của hắn có thể tiến vào bên trong đan dược, có lý giải nhất định với quá trình tinh chế, việc vận dụng lam quang sẽ thêm thuận lợi.

  Thứ hai, nếu sau này thần thức gia tăng, thao túng được lam quang khi ở trong đan dược thì hiệu suất tinh chế sẽ càng cao.

  Những ngày kế tiếp Lâm Hiên bắt đầu toàn lực tu luyện. Có đan dược phụ trợ thanh trừ mọi chướng ngại, tiến bộ thần tốc.

  Tuy vậy một ngày Lâm Hiên dùng hết chín viên đan dược, cảnh tượng tươi đẹp cũng không kéo dài được bao lâu. Một tuần sau, toàn bộ Tẩy Tủy Đan đã hết. Lúc này trong túi trữ vật của hắn chỉ còn hai viên đan dược màu đỏ hồng, nhỏ như hạt đậu thu được từ Trương Vũ.

  Theo điển tịch trong Tàng Thư Các, đây chính là đan dược cao cấp Trúc Cơ Đan! Ở cảnh giới Linh Động Kỳ, dùng chúng thì có phần lãng phí và nguy hiểm khó lường do tính bá đạo của dược lực.

  Hiện tại mục tiêu của Lâm Hiên chính là những viên phế đan mà chúng tu sĩ coi là đồ vứt đi kia.

  Tại phía tây của Phiêu Vân cốc có một ngọn núi nhỏ, nơi đây có một cái động thông xuống lòng đất, chính là miệng một ngọn hỏa diệm sơn còn hoạt động đã được tổ sư các đời trước dùng đại thần thông phong ấn, lại dẫn địa hỏa tới một gian phòng trên núi, mượn địa hỏa để luyện đan.

  Tại Phiêu Vân Cốc, Đan Hà Sơn là một cấm địa trọng yếu không hề kém Tàng Thư Các. Chung quanh là tinh thú tuần tra cùng các cao thủ cảnh giới. Ngoại nhân dám xông vào chỉ có đường chết! Dù là đệ tử bổn môn cũng không được phép tùy tiện đi vào.

  Trước Đan Hà Sơn có một tòa kiến trúc phụ trách tiếp đãi khách nhân. Bên trong khá rộng rãi, có vài gã đồng tử đang ngồi.

  Đột nhiên thấy một thiếu niên tiến vào, một đồng tử vội đứng dậy cung kính hành lễ:

  - Tham kiến Tiên sư

  Mấy đồng tử này không phải tu tiên giả Phiêu Vân cốc, chỉ là đệ tử ngoại môn. Bọn họ là phàm nhân không có linh căn nhưng lại có thiên phú trong các kỳ nghệ tu tiên nên được thu dụng.

  Trong mắt phàm nhân, tu tiên giả chẳng khác nào thần tiên, đương nhiên ngoại môn đệ tử hết sức cung kính với đệ tử trong môn phái. Mấy đồng tử này sinh ra tại các thế gia danh y, rất tinh tường về dược tính các loại dược liệu nên được thu vào giúp việc tại Đan Hà Sơn.

  Môn phái sẽ căn cứ vào khả năng phục vụ của bọn họ mà thưởng cho một số y thư trân quý hoặc bí kíp võ học, chính là những điển tịch ở tầng thứ nhất Tàng Thư Các.

  Với phàm nhân, đó điều là chí bảo vô thượng. Ngoại môn đệ tử ở tại Phiêu Vân cốc mười năm tám năm, sau khi hạ sơn đều thành nhất đại danh y hoặc hào kiệt thân tàng tuyệt kĩ, võ công danh chấn nhất phương.

  Thấy thái độ cung kính như vậy, Lâm Hiên cảm khái trong lòng. Ba năm chịu đủ mọi sự xem thường của đồng môn, hắn đã quên mất thân phận tu tiên giả của mình.

  Cao cao tại thượng được người tôn kính, cảm giác này thật sảng khoái. Lâm Hiên lành lạnh hỏi:

  - Quản sự của các ngươi đâu?

  Gã đồng tử vội gật đầu:

  - Quản sự đại nhân đang ở ngoài, mời tiên sư vào trong này ngồi, vãn bối xin dâng hương trà rồi đi bẩm báo.

  Lâm Hiên ngồi trong thính phòng thưởng trà, được một lát có một lão giả đi vào. Lão giả này tóc bạc như cước, niên kỷ đã thất tuần, cũng là một tu tiên giả.

  Tại Phiêu Vân cốc, tu tiên giả cấp thấp chiếm đến chín phần, Lão giả này có tu vị Linh Động hậu kỳ, gần như không thể Trúc Cơ. Tiên đạo đã tận nên lão không quá cố gắng tu luyện, chấp nhận làm một quản sự phụ trách đan phòng, an hưởng tuổi già.

  Lúc này lão đánh giá Lâm Hiên một lượt từ trên xuống dưới.
   
  Tùy Nhã thích bài này.
 8. 2,404
  3,373
  333
  Trình Phong

  Trình Phong
  ❁◕ ‿ ◕❁ ๖ۣۜSiêu ๖ۣۜChimte ๖ۣۜGirl ❀◕ ‿ ◕❀

  Tham gia ngày:
  3/8/16
  Quyển 1: Phiêu Vân Cốc - Chương 7: Phế Đan Phòng
  Mời đọc
  - Vị sư đệ này, ngươi tới đây có chuyện gì?

  Thấy thiếu niên trước mắt dung mạo bình thường, hơn nữa tu vị mới chỉ là tầng thứ hai Linh Động kỳ, ngữ khí của lão giả hết sức lãnh đạm.

  Lâm Hiên đương nhiên thấy rõ điều này, trong lòng cười lạnh song lại làm bộ thành khẩn nói:

  - Sư huynh, tiểu đệ muốn xin một chân quản sự nhỏ …

  Hừ, thì ra cũng là một tiểu tử chán tu luyện, muốn tới đây hưởng phúc giống ta! Lão giả nghĩ thầm, cau mày lộ bộ dạng khó khăn:

  - Điều này e rằng hơi khó! Lão phu là quản sự ở Đan Hà Sơn nhưng nơi này không thiếu người, quả thực ta lực bất tòng tâm với yêu cầu này của sư đệ.

  "Hừ, lão hồ ly"

  Lâm Hiên khẽ mắng thầm, hắn hành sự luôn mưu tính trước. Trước khi tới đây đã hỏi thăm rất kỹ. Đan Hà Sơn đang khuyết một vị trí quản sự, lão gia hỏa này định làm khó nhưng hắn đã lường trước tình huống này.

  Chỉ thấy bộ dáng hắn như ngây ngốc nói:

  - Sư huynh …xin hỗ trợ tiểu đệ, tư chất của ta quá kém, tu hành khó có thành tựu nên muốn làm một quản sự tiêu diêu tự tại. Nếu sư huynh giúp cho, ta nhất định sẽ hiếu kính không quên

  Nói xong từ trong người lấy ra một vật được bọc trong vải bố, đặt trước mắt lão giả.

  - Đây là cái gì?

  Lão giả ngạc nhiên đem lớp vải bố mở ra, lộ ra một phần khối đá sáng long lanh, mới nhìn thấy lão đã rúng động thần sắc:

  - …Tinh thạch?

  Tinh thạch có chứa thiên địa linh khí dồi dào, có tác dụng lớn trong luyện công chế khí hay đấu pháp, cũng được dùng làm tiền tệ giao dịch. Chỉ là số mỏ quặng thưa thớt. Tinh thạch khai thác ra đều bị các cao thủ chiếm giữ, rất ít tu tiên giả cấp thấp sở hữu chúng.

  Thiếu niên này tu vị mới chỉ ở tầng hai Linh Động kỳ, lại có được tinh thạch trân quý thế sao.

  Sau khi lớp vải bố được mở ra hoàn toàn, vẻ mặt của lão lại thất vọng, đây không phải một khối tinh thạch nguyên vẹn. Chỉ là mảnh vỡ chừng còn nửa khối.

  Tinh thạch bị vỡ thì linh khí bên trong mất đi không ít, trong mảnh vỡ này còn lại chỉ khoảng ba phần.

  - Tàn phiến tinh thạch này là tiểu đệ ngẫu nhiên có được, nếu sư huynh giúp tiểu đệ một chức quản sự, ta nguyện cung kính dâng lên người.

  Nhất thời lão giả động tâm, dù là mảnh vỡ tinh thạch nhưng vẫn rất quý giá đối với lão. Một chức quản sự? Chỉ là một cái nhấc tay.

  Lão giả làm bộ trầm ngâm một chút rồi mới mở miệng:

  - Được! Sư đệ đã có thành ý như vậy, vi huynh sẽ hết sức thành toàn cho ngươi. Phế Đan Phòng còn thiếu một chân quản sự, ngươi đến đó nhận chức vậy.

  Lâm Hiên mừng rỡ, đúng như dự tính nhưng khuôn mặt hắn lộ vẻ đau khổ:

  - Phế Đan Phòng, cái này….

  Thấy vẻ mặt thất vọng của hắn, lão giả vội vàng nói:

  - Sư đệ, ngươi không biết công việc trong Phế Đan Phòng là nhẹ nhàng nhất sao, không phải ngươi muốn tiêu dao sao? Đến chỗ đó có thể sung sướng như thần tiên, là sư huynh có lòng tốt chiếu cố ngươi đó.

  Ánh mắt Lâm Hiên lộ vẻ hưng phấn:

  - Thật vậy sao? Ta mới nghe đến phế đan còn tưởng không tốt đẹp gì, vậy xin đa tạ sư huynh.

  - Ha ha, sư đệ không cần khách khí.

  Lão giả đem nửa khối tinh thạch thu lại rồi gọi một đồng tử tới:

  - Từ hôm nay vị sư đệ này chính là quản sự Phế Đan Phòng, ngươi dẫn hắn đi lấy tín vật

  Vâng!

  Bóng dáng Lâm Hiên vừa khuất, lão giả đắc ý cười:

  - Phế Đan Phòng quả thực rất nhàn nhã nhưng chỉ là chỗ bỏ đi, một chức vị rác rưởi như vậy có thể đổi được nửa khối tinh thạch, quả thật là một tên ngốc!

  Lão giả tự cho mình là thông minh nhưng đâu biết những ý nghĩ của lão sớm đã nằm trong tính toán của người khác.

  Trước khi đến đây, Lâm Hiên đã điều tra manh mối về lão quản sự này. Loại người tham tài này, nếu cho một ít lợi ích thì có gì mà không làm. Chỉ là một đệ tử Linh Động sơ kỳ mà có được tinh thạch sẽ khiến người để tâm. Vì vậy Lâm Hiên cố tình đem khối tinh thạch ra đập vỡ ra, vừa tiết kiệm nửa khối mà không khiến người chú ý. Quả là nhất cử lưỡng tiện.

  - Đây là tín vật của ngươi, cất giữ cho tốt.

  Một trung niên nam tử khoảng tứ tuần, cũng là tu tiên giả cấp thấp đem một khối lệnh bài dúi vào tay Lâm Hiên, thần sắc lạnh lùng đưa mắt đánh giá hắn một hồi.

  Thiếu niên ngu ngơ này tới làm quản sự Phế Đan Phòng sao? Nhất định đã bị Phùng quản sự gạt rồi.

  Thấy ánh mắt đầy xăm soi của đối phương, Lâm Hiên giả bộ lơ đãng, một bộ ngây ngốc nói.

  - Đa tạ sư huynh.

  Rồi hắn xem xét lệnh bài trong tay một chút, nó to khoảng nửa bàn tay, làm từ một loại tài liệu kỳ lạ. Mặt trước có khắc ba chữ Phế Đan Phòng, mặt sau là Quản sự.

  Đan Hà Sơn được chia làm ba tầng.

  Tầng thứ hai có mười thông đạo đẫn nhập xuống các Luyện Đan Thất chứa địa hỏa. Tầng thứ ba chứa các loại dược liệu cũng như đan dược, là chỗ vô cùng trọng yếu, được bố trí cấm chế trùng trùng rất khó tiến vào.

  Còn lại là tầng nhứ nhất bao gồm cả Phế Đan Phòng, Nghênh Khách Thất với các chỗ chuyên làm loại tạp vụ khác. Có lệnh bài trong tay, Lâm Hiên có thể xuất nhập tự do trong này.

  Trong lòng mừng rỡ, Lâm Hiên dùng vẻ mặt ngơ ngác cáo từ gã đệ tử cấp thấp kia. Hắn lấy ra một cái ngọc giản mới được cấp, đem thần thức truyền vào. Trong này này có ghi địa đồ tầng thứ nhất của Đan Hà Sơn, cùng với một số chú ý.

  Sau một lát khóe miệng Lâm Hiên nhếch lên. Ánh mắt nào còn vẻ ngu ngơ, thản nhiên đi tới Phế Đan Phòng.

  - Các nơi khác còn có cấm chế chứ Phế Đan Phòng thật đúng là chỗ rác rưởi, ngay cả một cái cấm chế nho nhỏ cũng không có.

  Lâm Hiên vừa lẩm bẩm vừa tới một tiểu viện nhỏ. Ở trong có mấy tên đồng tử chừng mười lăm mười sáu đang lười biếng nằm dài, phơi nắng huýt sáo ngắm trời.

  Đã lâu không có ai đến, vừa thấy một tu tiên giả bổn môn, bọn chúng vội chạy tới thi lễ. Một gã đồng tử nhìn có vẻ lớn tuổi nhất, tựa hồ cũng là lão đại ở đây cung kính thưa:

  - Tiên sư, xin hỏi người tới đây có chuyện gì?

  - Ngươi tên gì?

  - Tiểu nhân là Triệu Minh.

  Đối với câu hỏi không chút khách khí của Lâm Hiên, đồng tử kia không hề dám bất mãn, cung kính đáp.

  Mấy gã đồng tử khác cũng không dám thở mạnh. Trong mắt đám phàm nhân, một đệ tử Linh Động sơ kỳ cũng được xem như hàng cao nhân cao cao tại thượng, cảm giác này thực hài hước và thoải mái.

  - Ngươi đứng đầu ở đây?

  - Vâng!

  Triệu Minh một bộ thành thật:

  - Tiểu nhân là quản sự tạm thời trông coi chỗ này.

  - Quản sự?

  Lâm Hiên ngẩn người, tuy là tạp vụ nhưng vị trí quản sự trong môn luôn do tu tiên giả đảm nhiệm, có lý đâu lại giao cho ngoại môn đệ tử.

  Triệu Minh như nhìn ra sự khác lạ của Lâm Hiên, cười khổ nói:

  - Không dám gạt tiên sư, vị trí quản sự của Phế Đan Phòng từ lâu không có tiên sư đảm đương, tiểu nhân mới được tạm thời trông coi.

  - Ra là vậy.

  Lâm Hiên gật đầu, nghĩ tới chỉ có kẻ ngốc mới tình nguyện làm cái vị trí bèo bọt này. Hắn bắt đầu cao giọng nói:

  - Ta chính là tân quản sự do môn phái cử tới. Đây là lệnh bài, các ngươi tự xem đi.

  Triệu Minh khá nhanh nhẹn, cầm lệnh bài xem xét một chút liền dẫn các đồng tử tới hành lễ:

  - Chúng đệ tử tham kiến quản sự đại nhân

  - Được rồi!

  Lâm Hiên vung tay lên:

  - Các ngươi đi làm việc của mình đi, còn Triệu Minh ở lại!

  Đám tử khác tản ra, Lâm Hiên thản nhiên nói với Triệu Minh:

  - Ngươi dẫn ta đi xem chung quanh một chút!

  Rầm!

  Cánh cửa lớn chậm rãi mở ra, đám bụi bám trên trần rơi xuống, Lâm Hiên ngạc nhiên nhìn đống bình dược hỗn loạn bày ra la liệt trước mắt:

  - Đây chính là khố phòng chứa phế đan?

  - Đúng vậy thưa tiên sư.

  - Đã lâu không có người dọn dẹp sửa sang sao. Thư sách trương mục đâu, rốt cục nơi đây có bao nhiêu phế đan?

  - Cái này…

  Triệu Minh há mồm cứng lưỡi, một lúc sau mới mở miệng:

  - Tiên sư, tiểu nhân cũng không rõ con số cụ thể, còn trương mục thì không có làm.

  - Sao có thể như vậy, ngươi không phải là quản sự nơi này sao?

  - Tiên sư, là như thế này

  Triệu Minh liếc trộm Lâm Hiên một cái, cẩn trọng nói:

  - Người cũng biết phế đan là vật vô dụng. Không phải tiểu nhân không hoàn thành ti chức mà là hơn ngàn năm lịch sử của Phiêu Vân cốc, quy củ của Phế Đan Phòng là không cần làm trương mục rồi. Dù sao phế đan cũng chỉ là rác rưởi, không ai thèm lấy, cần nắm rõ để làm gì?

  - Ừm!

  Sau một lát, thấy Lâm Hiên gật đầu. Triệu Minh thở phào như trút được gánh nặng, đâu biết trong rằng trong lòng Lâm Hiên đang mừng như điên.

  Hắn vốn dự tính sau khi quen thuộc nơi đây, sẽ lợi dụng sơ hở làm giả, sửa lại trương mục để tham ô phế đan. Đương nhiên phải hết sức cẩn thận, tránh gây chú ý hoặc phát hiện.

  Nhưng không ngờ nơi đây lại hỗn loạn như vậy, ngay cả trương mục cũng không có. Số lượng phế đan là bao nhiêu thì chẳng ai rõ. Như vậy hắn cứ an tâm lớn mật lấy dùng mà không sợ bị người phát hiện.

  Nghĩ tới đây, khóe miệng Lâm Hiên nhịn không được lộ nụ cười.

  - Tiên sư….

  Một thanh âm chợt vang lên, Lâm Hiên quay sang thì phát hiện Triệu Minh đang nghi hoặc nhìn mình. Trong lòng rùng mình, hắn lập tức tự cảnh cáo.

  "Lâm Hiên, sau này mi không thể lơ đễnh như vậy, người làm đại sự thì hỉ nộ không lộ ra mặt, tâm tình dù xấu hoặc cao hứng đến mấy cũng không thể để kẻ khác nhìn ra"

  - Ha ha!

  Lâm Hiên cười cười nói:

  - Ta đang không ngờ nhiệm vụ quản sự phòng phế đan lại dễ dàng như vậy. Xem ra sau này ta có thể tiêu dao được rồi.

  - Ha ha, tiên sư yên tâm, Phế Đan Phòng chúng ta không có nhiều sự tình cần làm, một chút tạp vụ này để tiểu nhân đối phó thay người

  Triệu Minh cũng cười hả hả lấy lòng, dù sao Lâm Hiên đã là thượng cấp trực tiếp của hắn.

  Sai Triệu Minh dẫn đường thăm nom các khu vực khác một hồi, Lâm Hiên chọn một gian phòng yên tĩnh, bắt đầu cuộc sống thường ngày nơi đây. Hắn lại sai Triệu Minh triệu tập đám đồng tử đến, tuyên bố nếu chưa được hắn cho phép, đám này tuyệt không được bước vào phạm vi mười bước quanh cư thất của hắn.

  Đương nhiên đám đồng tử không hề dị nghị với điều này. Là ngoại môn đệ tử nhưng cũng hiểu một số quy củ ở tu tiên giới. Các tu tiên giả đều có bí mật riêng, tu sĩ cao cấp còn có động phủ, bên ngoài bố trí trọng cấm chế, ai tự tiện xông vào thì giết không tha! Bọn họ sao dám tò mò để rước họa sát thân.

  Sau khi đám đồng tử tản đi, Lâm Hiên vào phòng nằm nghỉ trên giường, đồng thời xem xét mọi chuyện hôm nay lại một lần. Vận khí thật không tệ, hết thảy đều rất thuận lợi.

  Sau một lúc hắn ngồi dậy, từ vòng tay ngọc bích của Chu Yến lấy một tấm phù lục đặc biệt được gọi là trận phù.

  Trong tấm phù này có phong ấn một trận pháp!

  Trận pháp chi đạo là một kỳ nghệ trong bách nghệ tu tiên. Nghe nói vô cùng thâm ảo và huyền diệu. Dùng công kích, phòng ngự hay cấm chế đều có uy lực không thể tưởng tượng nổi.

  Đương nhiên trận pháp phong ấn trong trận phù này là loại đơn giản nhất, chỉ dùng bày trận được một lần duy nhất. Uy lực có hạn nên khi sử dụng linh lực tiêu hao rất nhỏ, tu tiên giả cấp thấp có thể sử dụng dễ dàng. Từ Trương Vũ và Chu Yến, Lâm Hiên thu được hai mươi tấm phù lục nhưng chỉ có một tấm trận phù.

  Động linh lực trong đan điền, Lâm Hiên khẽ lẩm bẩm trong miệng. Phút chốc tấm phù lục phát ra linh quang và bốc cháy.

  Lâm Hiên vung tay quăng nó lên bầu trời, đồng thời quát:

  - Khởi!

  Nhất thời phù lục hóa thành một Âm Dương Bát Quái Đồ nho nhỏ rồi nhanh chóng bành trướng, bay ra ngoài bao phủ cả căn phòng vào trong.

  Sau một lát cảnh tượng lại khôi phục như trước. Có điều nếu có kẻ tự tiện xông vào, cấm chế sẽ tự phát động.

  Lâm Hiên thân mang bí mật không muốn người khác biết. Đù đám đồng tử không có dũng khí đi vào nhưng không sợ nhất vạn, chỉ sợ vạn nhất. Dù rất đau xót nhưng hắn quyết định vẫn sử dụng trận phù nọ.

  Cấm chế dù đơn giản nhưng đám tu tiên giả vốn không thèm ngó ngàng đến chỗ này. Bố trí như vậy đã rất an toàn.
   
  Tùy Nhã thích bài này.
 9. 2,404
  3,373
  333
  Trình Phong

  Trình Phong
  ❁◕ ‿ ◕❁ ๖ۣۜSiêu ๖ۣۜChimte ๖ۣۜGirl ❀◕ ‿ ◕❀

  Tham gia ngày:
  3/8/16
  Quyển 1: Phiêu Vân Cốc - Chương 8: Trung phẩm Tẩy Tủy Đan
  Mời đọc
  Mấy ngày kế tiếp, Lâm Hiên quyết định chưa vội hành sự mà bất động thanh sắc quan sát. Dù Triệu Minh đã giới thiệu chi tiết nơi đây nhưng hắn vẫn muốn đích thân khảo nghiệm qua.

  Hơn nữa những tu tiên giả làm quản sự nơi đây đều lười biếng, không chịu tu hành. Nếu hắn chăm chỉ chẳng phải sẽ khiến người hoài nghi sao?

  Lâm Hiên quyết định dành một thời gian thầm đánh giá đám thuộc cấp, và biến hắn thành một quản sự lười biếng cùng cô độc, thích ở trong phòng không muốn người khác quấy rầy.

  Sau một tuần thì thấy quả thật Triệu Minh không nói dối.

  Tạp vụ nơi Phế Đan Phòng hết sức đơn giản. Chỉ vào ngày mùng một đầu các tuần trăng, sẽ có một đồng tử ở Luyện Đan phòng đem phế đan tống đến đây. Thời gian còn lại không ai thèm tới nơi này, tựa hồ hoàn toàn ngăn cách với thế giới bên ngoài.

  Kiểm tra kỹ thì Phế Đan Phòng đúng là hỗn loạn, đầy phế đan tích tụ cả ngàn năm. Đa phần đều là Tẩy Tủy Đan cùng đan dược khác ở cảnh giới Linh Động Kỳ. Đương nhiên hiện tại chưa cần nghĩ đến đan dược cao cấp làm gì.

  Lại sau chừng nửa tuần trăng, đám đồng tử nơi Phế Đan Phòng đều biết vị tiên sư mới này rất lười biếng, khi ngủ ghét nhất là bị người khác quấy rầy.

  Các đồng tử có phát hiện ngoài cư thất của tiên sư có thiết lập cấm chế nhưng điều này rất bình thường, thậm chí có kẻ giải thích rằng quản sự đại nhân làm vậy để phòng ngừa có kẻ quấy rầy giấc ngủ của hắn. Vậy nên không có gã ngốc nào xui xẻo đi vào phạm vi mười bộ quanh cư thất Lâm Hiên. Có tạp vụ gì đều do Triệu Minh xử lý.

  Thấy sự tình thuận lợi, Lâm Hiên mới bắt đầu kế hoạch tu hành. Hôm gã đồng tử tới giao phế đan, khi còn lại một mình trong Phế Đan Phòng. Lâm Hiên đã tiện tay thu vào một bình phế đan Tẩy Tủy Đan.

  Đương nhiên chưa thể nhịn ăn, hắn đã chuẩn bị bánh bao, khô thịt. Là hai món thường ngày hắn khoái khẩu nhất.

  Với khả năng điều động lam sắc tinh hải hiện tại. Chỉ mất hai ngày, Lâm Hiên đã đem một trăm viên phế đan tinh chế được ba mươi sáu viên hạ phẩm đan.

  Có đan dược, hắn bắt đầu tu hành. Dựa theo cổ thư cùng với những điều tâm đắc của bản thân khi phục dụng loại đan dược này. Mỗi ngày sáng chiều tối dùng ba lần, mỗi lần ba viên.

  Dưới sự thôi động của dược lực cường đại, cộng thêm khắc khổ tu luyện, tuy không có linh căn mà tốc độ tu hành của Lâm Hiên tiến triển cực nhanh. Nếu dùng hết Tẩy Tủy Đan thì lại đi lấy phế đan tinh chế mà dùng.

  Thời gian như nước chảy, bất tri bất giác đã qua nửa năm. Lâm Hiên cố gắng tu hành tại Phế Đan Phòng nhưng không hoàn toàn tách biệt với bên ngoài. Cứ vài ngày hắn lại đi Trĩ Ưng Các nghe cao thủ Trúc Cơ Kỳ truyền giáo.

  Nửa năm trôi qua, hắn dùng phải đến cả ngàn viên hạ phẩm Tẩy Tủy Đan. Tu vị tiến triển thần tốc đến Linh động trung kỳ, đã được xếp vào hạng khá trong đám đệ tử bổn môn. Có tốc độ vô cùng hiếm thấy này chính là Lâm Hiên rất rõ ràng, muốn có thu hoạch thì trước tiên phải trả giá bằng nỗ lực, thậm chí hắn tu luyện còn điên cuồng hơn trước kia. Tuy vậy rất ít khi hắn lộ diện trong môn phái, tránh để người chú ý.

  Lúc này, Lâm Hiên gặp phải một nan đề là tác dụng của hạ phẩm Tẩy Tủy Đan giảm mạnh. Tu tiên đạo càng về sau càng cao thâm, theo mức độ tăng lên của pháp lực thì hạ phẩm Tẩy Tủy Đan đã dần không còn thỏa mãn.

  Theo lẽ thường, có thể dựa vào số lượng để bù đắp lại chất lượng. Chỉ là mỗi ngày dùng không nên quá chín viên Tẩy Tủy Đan.

  Trải qua suy tính, bắt buộc hắn phải lần nữa đem hạ phẩm Tẩy Tủy Đan tái tinh chế thêm lần thứ hai.

  Khi trước từng tinh chế trung phẩm đan nhưng thất bại. Có điều hắn hiện đã là Linh động trung kỳ tầng thứ bốn. Thể tích lam sắc tinh hải, linh lực cùng thần thức lớn mạnh lên không ít.

  Sau khi hạ quyết định, Lâm Hiên bắt đầu tiến hành thử nghiệm.

  Đả tọa một lát, chờ thần thức, pháp lực cùng tinh hải trong đan điền khôi phục đến trạng thái tốt nhất. Lâm Hiên lấy ra một viên hạ phẩm Tẩy Tủy Đan nắm ở trong tay đồng thời phát ra thần thức. Hiện tại toàn lực thần thức có thể bao quát trong vòng mười thước, cơ hồ dù kiến bò hoặc kim rơi cũng bị nắm giữ. Đây là một cảm ứng rất kỳ diệu.

  Lâm Hiên bắt đầu điều động tinh hải trong đan điền, vô số điểm sáng hội tụ thành một dải lam sắc mỹ lệ chạy dọc theo kinh mạch. Sau khi tinh chế mấy ngàn viên phế đan, kỹ năng của hắn đã thành thục tinh xảo và từng bước được đề cao, kinh mạch cũng cường tráng hơn xưa nên không còn cảm giác khó khăn.

  Rất nhanh các điểm sáng theo kinh mạch lên đến cổ tay phải, Lâm Hiên đem thần thức tập trung vào trong viên đan dược, quan sát tinh hoa cùng tạp chất.

  Hắn cẩn thận khống chế điểm sáng chậm rãi tiến vào trong đan dược, bắt đầu quá trình tinh chế. So với phế đan, tinh hoa cùng tạp chất trong hạ phẩm đan quấn vào nhau rất chặt. Trước kia chỉ cần một điểm sáng, bây giờ cần ít nhất ba điểm sáng mới đẩy được một điểm tạp chất. Hơn nữa quá trình tinh chế không thể bị ngắt đoạn giữa chừng. Nếu không thì đan dược sẽ hoàn toàn bị phế bỏ, không thể tinh chế lại.

  Bước đầu coi như thuận buồm xuôi gió, tuy đòi hỏi nhiều điểm sáng nhưng với thể tích tinh hải hiện tại thì vẫn đủ dùng. Có điều điểm sáng đẩy tạp chất đến lớp vỏ đan dược thì lại không ra ngoài được.

  Tại sao như vậy?

  Lâm Hiên dùng thần thức quan sát, thấy lớp vỏ đan dược tựa hồ ở trạng thái chất dịch, có tính kết dính cao hơn so với lớp vỏ phế đan là chất rắn.

  Do đã có kinh nghiệm, hắn quyết định thử gia tăng tốc độ di chuyển của điểm sáng nhằm đẩy mạnh tạp chất ra khỏi vỏ. Đương nhiên tốc độ phải nằm trong một khoảng nhất định, lớn quá thì đan dược sẽ bị vỡ mà quá thấp thì không gây được tác dụng.

  Vẻ mặt ngưng trọng, trên trán lấm tấm mồ hôi. Lâm Hiên cẩn thận thao túng các điểm sáng, sau một hồi rốt cuộc đã đẩy một chút tạp chất ra ngoài.

  Chừng một canh giờ sau.

  - Phù!

  Lâm Hiên nằm trên giường, trang phục ướt sũng mồ hôi, thần thái hết sức mệt mỏi. Quá trình tinh chế này còn mệt hơn cả tu luyện liên tiếp một ngày.

  Có điều khóe miệng hắn lại nở nụ cười vui mừng. Mở lòng bàn tay phải, không ngờ bên trong có một viên đan dược tản ra hương thơm thấm động lòng người.

  Trung phẩm Tẩy Tủy Đan!

  Tuy chưa từng thấy nhưng màu sắc cùng vẻ bề ngoài giống hệt miêu tả trên đan thư.

  Đúng là trung phẩm đan hàng thật giá thật. Nó có màu lam nhạt, hương thơm vượt xa hạ phẩm đan. Phải biết rằng luyện đan đạo tại tu tiên giới đòi hỏi kỹ xảo rất cao. Dù là hạ phẩm đan thì xác suất thành công chỉ khoảng năm sáu thành. Luyện trung phẩm đan thì không đến hai thành, chỉ có một số đại phái mới có khả năng luyện chế được. Phiêu Vân Cốc là tiểu môn phái, không có tài lực luyện chế trung phẩm đan.

  Dựa theo dược lực, một viên trung phẩm đan có thể đổi được mười viên hạ phẩm đan nhưng thực tế không ai lại ngu ngốc làm điều này. Trung phẩm đan rất hiếm có, chỉ đại phái mới sở hữu, thường để ban cho các đệ tử thiên tài phục dụng vào thời điểm trùng quan.

  Bởi vậy có thể thấy trung phẩm đan quý giá cỡ nào! Đem đùa nghịch trong tay một hồi, Lâm Hiên quyết định thử dược lực của nó.

  Sau một hồi nghỉ ngơi, hắn rời giường rồi kéo bồ đoàn khoanh chân ngồi lên, đem đan dược màu lam nhạt nuốt vào. Rất nhanh một cỗ nhiệt lưu nồng hậu xuất hiện trong đan điền.

  Khi dùng hạ phẩm Tẩy Tủy Đan thì nhiệt lưu sinh ra rất nóng, khiến người khó chịu như ở trong lò thiêu vậy. Còn dòng nhiệt lưu này lại ấm áp, khiến người sảng khoái như tắm trong dòng nước ấm vào mùa đông.

  Trên đan thư có ghi lại một số chú giải nhưng việc tự thể nghiệm thật là khác biệt. Có điều đây không phải là lúc phân tâm, Lâm Hiên tập trung toàn bộ thần thức vào việc luyện hóa dược lực.

  Hiện tại số lượng hay chất lượng linh lực trong đan điền đã cách một trời một vực so với Linh Động Kỳ tầng thứ nhất. Chúng to như que diêm, hơn nữa có màu xanh, khác với khi trước chỉ là màu trắng lấm tấm điểm xanh.

  Rất nhanh linh lực hợp thành một dòng chảy vào trong kỳ kinh bát mạch, cùng dược lực tụ tại một chỗ. Lâm Hiên vận dụng công pháp luyện hóa đan dược nuôi dưỡng linh lực, sau đó làm một vòng Đại chu thiên tuần hoàn.

  Lúc Lâm Hiên thu công đứng lên đã là chính ngọ. Thời gian luyện hóa trung phẩm đan dài hơn ba viên hạ phẩm đan, hiệu quả đương nhiên rõ ràng hơn.

  Sau khi dùng thần thức xem xét một chút, hắn cảm giác linh lực trong cơ thể tăng trưởng rõ rệt, quả thật trung phẩm Tẩy Tủy Đan có thể thỏa mãn yêu cầu tu luyện.

  Đương nhiên việc tinh chế trung phẩm đan không hề dễ dàng, vừa rồi chỉ là may mắn thành công mà thôi. Tái tinh chế trung phẩm đan hao tốn rất nhiều thời gian cùng tinh lực, xác suất thành công quá thấp sẽ khiến tốc độ tu hành giảm. Có điều tin tưởng rằng, chỉ cần không ngừng luyện tập thì hiệu suất tinh chế sẽ được đề cao. Có dược hiệu thần kỳ, tốc độ tu hành sẽ tiến triển rất nhanh.
   
  Tùy Nhã thích bài này.
 10. 2,404
  3,373
  333
  Trình Phong

  Trình Phong
  ❁◕ ‿ ◕❁ ๖ۣۜSiêu ๖ۣۜChimte ๖ۣۜGirl ❀◕ ‿ ◕❀

  Tham gia ngày:
  3/8/16
  Quyển 1: Phiêu Vân Cốc - Chương 9: Luyện tập các kỳ nghệ cơ sở
  Mời đọc
  Thời gian sau, Lâm Hiên chuyên tâm luyện tập tinh chế trung phẩm Tẩy Tủy Đan. Vạn sự khởi đầu nan. Ban đầu quả thật khó khăn từng bước, xác suất thành công thấp đến đáng thương.

  Cơ hồ cứ mười viên mới thành công một lần nhưng nào còn cách nào khác. Dù thất bại liên tục, hắn vẫn cắn răng kiên trì.

  Công sức không phụ lòng người. Theo thời gian, rốt cục hiệu suất cũng tăng lên. Cứ năm viên hạ phẩm thì tinh chế thành công một viên trung phẩm. Hàng ngày, ngoài đả tọa luyện công cùng giấc ngủ rất ngắn, thời gian còn lại Lâm Hiên đều dùng để tinh chế. Hiện tại mỗi ngày, hắn tinh chế được một viên trung phẩm đan.

  Như vậy có thể dùng thêm tám viên hạ phẩm đan nữa. Buổi bình minh Lâm Hiên phục dùng một viên Trung phẩm đan, chính ngọ cùng hoàng hôn đều phục dùng bốn viên hạ phẩm đan.

  Thời gian như nước chảy, đảo mắt qua thêm một tuần trăng.

  Hiệu lực của trung phẩm đan thật phi phàm, dù mỗi ngày chỉ dùng một viên nhưng nhờ dược lực cường đại thôi động, mức độ tăng trưởng của linh lực vô cùng rõ ràng. Với tốc độ này, qua mấy tuần trăng nữa hắn sẽ đột phá tầng thứ năm, trở thành một cao thủ Linh Động hậu kỳ trong hàng đệ tử cấp thấp.

  Tuy vậy hiệu suất tinh chế trung phẩm đan đã gặp bình cảnh. Tuy kỹ xảo có tăng song xác suất vẫn là hai thành như trước, thể tích tinh hải dù lớn hơn một chút nhưng chưa đủ để tinh chế hai viên.

  Tuy vậy không phải Lâm Hiên chỉ nghĩ đến mỗi việc đột phá bình cảnh. Hiện tu vị đã đủ, mỗi ngày hắn đều dành một số thời gian luyện tập khu sử Linh Khí.

  Trong tay hắn có ba kiện. Kiện thứ nhất chính là Hồn Kim Tác mà Chu Yến sử dụng khi ám toán Trương Vũ, phẩm chất có thể xem như là trung phẩm. Kiện thứ hai là thanh phi kiếm mà Lâm Hiên đã chứng kiến, chỉ một kích đã phá vỡ một vách núi, là một kiện thượng phẩm rất uy lực.

  Đương nhiên hai kiện này không thể so với Bích Tuyết Hoàn vang danh của Trương Vũ tại Phiêu Vân Cốc. Đây chính là một trong vài kiện cực phẩm Linh Khí của bổn môn mà chỉ mấy đại cao thủ mới sở hữu.

  Đương nhiên Lâm Hiên không mạo hiểm tham khảo các tiền bối hay người khác về Linh Khí, hắn lặng lẽ tìm hiểu ở Tàng Thư Các.

  Trong điển thư nói phẩm cấp Linh khí càng cao thì càng khó thao túng, khi sử dụng sẽ tiêu hao rất nhiều pháp lực.

  Hiểu được điểm này, Lâm Hiên quyết định luyện tập với Hồn Kim Tác. Với kẻ mới tập, tốt nhất là dùng hạ phẩm Linh Khí. Do không có nên hắn đành dùng trung phẩm.

  Muốn khu động được Linh Khí, đầu tiên phải thành thạo tiểu pháp thuật Khu Vật Thuật. Khi trước Lâm Hiên đã tập qua pháp thuật này nhưng không mấy thành tựu. Hiện tại tu vị của hắn vượt xa một trời một vực. Có pháp lực sung mãn hậu thuẫn, không tốn bao thời gian đã dễ dàng nắm giữ Khu Vật Thuật

  Lâm Hiên lấy Hồn Kim Tác từ trong vòng tay trữ vật. Nó chỉ là một sợi dây kim tuyến, Hắn đem pháp lực chậm rãi truyền vào. nhất thời Hồn Kim Tác phát ra linh quang chói mắt, nghênh phong hóa dài, thoáng cái đã hơn trượng. Dù từng thấy Chu Uyển sử dụng Linh Khí này nhưng khi bản thân tự thi triển, uy năng thần kỳ của nó cũng khiến hắn thầm le lưỡi.

  Vẻ mặt trở nên ngưng trọng, Lâm Hiên hít thật sâu một hơi, vươn tay phải đem tế Hồn Kim Tác lên không.

  Cùng lúc hắn đem thần thức cách không tập trung bám trên Linh Khí. Hồn Kim Tác đang rơi xuống lại từ từ bay lên, tuy có khật khưỡng không đẹp mắt nhưng quả thật hắn đã thao túng được nó. Trên mặt lộ vẻ vui mừng, hắn tiếp tục dùng thần thức luyện tập thao túng linh khí.

  Đảo mắt đã qua nửa giờ.

  Lúc này Hồn Kim Tác đã khôi phục lại thành một sợi dây kim tuyến còn Lâm Hiên đang nằm thẳng không cựa quậy ở trên giường, không cử động nổi ngay cả một ngón tay. Cơ hồ đã tiêu hao hết linh lực trong cơ thể. Trách không được Linh Khí có uy lực lớn như vậy, là do phải tiêu hao một lượng pháp lực xa xỉ truyền vào. Mặc dù Linh động kỳ tầng thứ tư có thể thao túng được nhưng muốn như ý thì ít nhất tầng thứ năm, thậm chí là tầng thứ sáu mới đủ pháp lực.

  Đương nhiên Lâm Hiên không hề có thiên phú điều khiển Linh Khí gì cả. Sở dĩ lần đầu hắn đã thành công là bởi nhờ thần thức cường đại vượt hơn cảnh giới.

  Có điều được này là do hắn nỗ lực rất nhiều. Nếu đệ tử khác mỗi ngày chỉ hành công ba vòng chu thiên tuần hoàn thì Lâm Hiên làm chín lần, việc điều khiển linh lực lưu chuyển trong kỳ kinh bát mạch cũng là rèn luyện thần thức. Tiếp theo là việc tinh chế đan dược. Ví như tinh chế Trung phẩm Tẩy Tủy Đan, phải đem thần thức xuyên vào trong đan dược thao túng tốc độ điểm sáng. Đây chính là một hình thức rèn luyện thần thức gian khổ.

  Với pháp lực hiện tại thì điều khiển Linh Khí không được bao lâu. Nhiều nhất sau nửa canh giờ, toàn bộ linh lực trong cơ thể đã cạn kiệt. Nếu gặp địch nhân mà phải khổ đấu kéo thì kết cục bi thảm thế nào không nói cũng biết.

  Làm sao để bù đắp điểm yếu này?

  Phương pháp đơn giản nhất chính là đề cao thực lực, có điều phải mấy tuần trăng nữa mới có thể tiến cảnh.

  Xem ra nên tu tập thêm một số pháp thuật. Tu tiên đạo bao la như đại dương, các dạng pháp thuật vô cùng hoa mỹ kỳ diệu.

  Pháp thuật là dùng linh lực biến ảo ra, lực công kích tuy kém hơn Linh Khí nhưng lại có những ưu điểm riêng. Đầu tiên là tiêu hao ít linh lực, thứ hai là có thể trực tiếp thi triển ra nên các tu tiên giả cấp thấp rất ưu thích.

  Tỷ dụ như Băng Đạn quyết, Nội Thị Thuật hay Linh Khí Hộ Thuẫn. Đều là các dạng pháp thuật hay được đệ tử cấp thấp sử dụng.

  Pháp thuật chia làm ba nhóm gồm pháp thuật cấp thấp, pháp thuật trung cấp và pháp thuật cao cấp. Khi tu tiên giả tu đến cảnh giới Ngưng Đan kỳ, có thể thao túng Pháp bảo có uy lực cực đại nên không sử dụng pháp thuật nữa do chúng quá yếu.

  Vì vậy chỉ có tu sĩ Linh Động Kỳ cùng Trúc Cơ kỳ học pháp thuật mà thôi. Linh Động kỳ chỉ có học pháp thuật cấp thấp và trung cấp, Trúc Cơ kỳ thì có thể học pháp thuật cao cấp.

  Thường thì Linh Khí có uy lực mạnh hơn pháp thuật nhưng không có việc gì là tuyệt đối, có một số pháp thuật cao cấp có uy lực không kém gì Linh Khí. Mà do tài liệu luyện chế Linh Khí khó kiếm, những tu sĩ Trúc Cơ kỳ ở môn phái suy thoái hoặc tán tu nghèo khó đành dùng pháp thuật làm đòn công kích.

  Lâm Hiên lấy ra một quyển điển thư từ trong lòng, nhìn bình thường nhưng hắn có vẻ rất trọng thị nó.

  Đây chính là cuốn bút ký mà Lâm Hiên đã ghi lại hơn năm nay. Đối với người khác thì hành vi này có vẻ xa vời hão huyền, riêng hắn vẫn kiên trì với ý tưởng của mình. Hiện tại mới thấy hắn là người biết nhìn xa trông rộng, mưu tính trước sau.

  Hơn ba năm qua giáo tịch đã truyền thụ rất nhiều pháp thuật, Lâm Hiên chỉ lựa chọn một số loại mà hắn nghĩ là thích hợp. Bỏ qua những pháp thuật cấp thấp uy lực có hạn. Mục tiêu là pháp thuật trung cấp. Lựa chọn một hồi, Lâm Hiên đã chọn được ba loại là Linh Khí Hộ Thuẫn, Băng Châm Quyết và Ngự Phong Thuật.

  Lựa chọn như vậy là hắn đã suy nghĩ rất cẩn thận.

  Linh Khí Hộ Thuẫn là pháp thuật có tính phòng ngự. Tại thời điểm đối địch, chuyện đầu tiên phải lo lắng chính là bảo trụ được cái mạng nhỏ. Đây là pháp thuật đầu tiên hắn muốn học.

  Băng Châm Quyết là pháp thuật thủy thuộc tính trong ngũ hành công pháp, có đặc điểm là lực công kích cường hãn. Dù việc tập luyện tương đối khó khăn nhưng chỉ cần có uy lực thì hắn không ngại khổ.

  Cuối cùng là Ngự Phong Quyết, thuộc về pháp thuật có tính phụ trợ như Khinh Thân Thuật cấp thấp mà Lâm Hiên đã học qua nhưng lợi hại hơn rất nhiều. Sau khi học được Ngự Phong Thuật sẽ có khinh công kinh thế hãi tục. Một cái nhảy có thể bay ra mấy chục thước, dù là thiên đạo cao thủ võ giả thế tục cũng không thể sánh bằng. Thuật này lấy linh lực làm cơ sở mà tu tiên giả vốn vượt xa phạm trù phàm nhân.

  Thời gian tiếp theo, Lâm Hiên vô cùng bận rộn. Ngoại trừ thời gian tinh chế đan dược và đả tọa tu hành là luyện tập pháp thuật. Theo tu vị không ngừng tăng trưởng, thời gian dành cho giấc ngủ ngày càng ngắn.

  Đổi lại là một người khác, sẽ thấy không cần thiết phải điên cuồng luyện tập như thế. Riêng Lâm Hiên thì khác. Lúc nào những lời châm chọc của đồng môn vẫn như văng vẳng bên tai.

  Cố gắng tu hành!

  Theo thời gian, pháp thuật của Lâm Hiên dần tiến triển.

  Đầu tiên Linh Khí Hộ Thuẫn. Nguyên lý của nó cũng không khó. Chỉ cần đem linh lực phân bố ngoài thân thể, hình thành một cái lồng khí ngăn cản công kích của địch nhân.

  Nếu luyện thành thì lồng khí này vô cùng chắc chắn, đao thương bất nhập. Đương nhiên khả năng phòng ngự thì theo tu vị từng người.

  Là một pháp thuật trung cấp nhưng chỉ cần đủ linh lực thì tu luyện rất dễ dàng. Lâm Hiên tuy không có linh căn nhưng pháp lực mạnh mẽ, chỉ gần ba ngày đã thuần thục.
   
  Tùy Nhã thích bài này.

Chia sẻ trang này