[Góp Ý] Các bài review của Tử Hàn Tuyết

Thảo luận trong 'Team Review' bắt đầu bởi Tử Hàn Tuyết, 1/8/20.

Lượt xem: 774

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Tử Hàn Tuyết

  Tử Hàn Tuyết
  I Purple You
  SINGULARITY
  Discombobulate PR Team

  Tham gia ngày:
  2/6/20
  Chỉnh sửa cuối: 12/9/20
 2. Tử Hàn Tuyết

  Tử Hàn Tuyết
  I Purple You
  SINGULARITY
  Discombobulate PR Team

  Tham gia ngày:
  2/6/20
  A Beautiful Bad Girl - Thùy Chi

  “Khi bạn hiểu được bản thân mới là thứ quý giá nhất trên đời này, thì còn thứ gì bạn không xứng đáng có được?” – Phạm Băng Băng.

  Quả đúng thật như thế, mỗi người phụ nữ khi đã trải qua những đổ vỡ trong tình yêu, tâm hồn của họ sẽ dần mạnh mẽ hơn và không cho phép mình phụ thuộc hay dựa dẫm vào bất kì ai. Cũng bởi vậy mà trong cuộc sống họ tự tin và độc lập vững bước. Nhưng chẳng vì thế mà họ không tin vào một tình yêu đích thực. Thật ra họ cũng đang chờ đợi một người có thể giúp mình đem lại hạnh phúc thật sự sau những lần đỗ vỡ trong tình yêu. Và đó chính là ý nghĩa mà cuốn sách
  “A beautiful Bad Girl” muốn gửi đến cho các bạn.

  Lúc đầu tôi bị cuốn hút bởi cái tên cũng như hình vẽ cô gái mặc chiếc đầm đỏ quyến rũ nhưng lạnh lùng được in trên bìa sách. Ngay lúc đó tôi đã quyết định tìm hiểu về cuốn sách này.

  Đây quả thật là một cuốn sách kì lạ, bởi khi bạn đến với nó bạn sẽ rất dễ dàng bước ra khỏi “hố đen” của chính bản thân mình. Nếu bạn đang cảm thấy cô đơn, lạc lõng giữa dòng người đông đúc hay bạn đang vùi mình vào một kế hoạch tự đặt ra và không quan tâm đến bất cứ thứ gì ngoài nó thì hãy mau ngừng lại, hãy đứng lên soi gương thật kĩ.

  Bạn là một cô gái! Là một cô gái vô cùng xinh đẹp! Và vì con gái sinh ra để được yêu thương, cưng chiều nên bạn hãy yêu thương, chăm sóc chính bản thân thật nhiều!

  Quyển sách được chia làm 2 chương với những chia sẻ vụn vặt của một cô gái vừa bước qua ngưỡng 25 - cái tuổi đã đi qua 1/3 chặng đường của một đời người. Từng lời tâm sự của tác giả như thể tự nói với chính bản thân nhưng đôi khi lại là sự trách móc, tâm tình. Sau khi đọc, tôi thấy chính mình đâu đó trong quyển sách này.
  “A Beautiful Bad Girl” giống như một cuốn nhật ký viết chung cho các cô gái vậy.

  Em không yêu em, ai yêu em?

  “Bad girl” không phải để chỉ những cô gái sống buông thả, không suy nghĩ cho bản thân hay có những quan niệm sống lệch lạc. “Bad girl” ở đây thường được cho là rất mạnh mẽ, không biết đau buồn và tổn thương. Thực ra những người mạnh mẽ là những người cảm nhận rất rõ nỗi đau của họ, rồi có thể họ sẽ khóc như chưa bao giờ được khóc, cuối cùng họ nhìn thẳng vào sự thật, chấp nhận những gì đã xảy ra, rút ra bài học cho chính mình và bước tiếp. Những người trải qua nhiều đau buồn, tổn thương có một sức mạnh rất bền vững, là những người bị đánh gục bảy lần vẫn cố gắng đứng lên lần thứ tám. Với tôi cuốn sách giống như một cuốn nhật kí nhỏ của tác giả, mà ở đó chứa đựng biết bao nhiêu là kinh nghiệm sống. Tôi đọc nó và nhận ra tôi ở đâu đó trong cuốn sách này! Và chắc hẳn rằng bạn cũng thế! Bởi chúng ta cùng là con gái nên chắc sẽ có phần suy nghĩ và cảm nhận giống nhau.

  Xinh đẹp, độc lập và biết yêu bản thân, đó chính là tôn chỉ của tác giả, nó cũng là điều làm nên sức quyến rũ của một người phụ nữ. Phụ nữ chúng ta hơn ai hết càng phải biết yêu bản thân. Không chỉ là chăm sóc làn da, mái tóc, ăn ngon mặc đẹp mà còn phải hạnh phúc, tự tin từ trong chính suy nghĩ của mình.

  Ngẩng đầu lên và kiêu hãnh bước đi

  Những câu chữ của tác giả trong phần hai này như một luồng gió mới đối với tư tưởng phụ nữ. Nó giúp những người phụ nữ ngày nay đập tan suy nghĩ về những định kiến xã hội, về vấn đề trinh tiết, về quá khứ, về việc đã là phụ nữ thì nhất định phải lấy chồng, sinh con…

  “Người ta có thể đối xử tệ bạc với bạn. Nhưng không ai có thể cướp đi sự tự tôn của bạn nếu bạn không cho phép”. Hãy ngưng trói buộc mình trong những giới hạn mà cuộc đời đóng khung sẵn cho những cô gái ngoan và ngẩng đầu lên kiêu hãnh bước đi như A Beautiful Bad Girl.

  “Chỉ có một điều chúng ta luôn luôn phải nhớ các cô gái ạ. Đó là luôn ngẩng cao đầu và giữ cho trái tim của chúng ta luôn mạnh mẽ. Vì tôi yêu thương ai đó với tình cảm của mình, nhưng không cho phép ai lợi dụng nó hay chà đạp lên nó. Với những người như thế, tôi sẵn sàng bước đi."

  "Người ta co thể đối xử tệ bạc với bạn. Nhưng không ai có thể cướp đi sự tự tôn của bạn nếu bạn không cho phép điều đó". Những câu nói trên là lời tôi cũng như tác giả đang muốn nhắn đến cho tất cả các cô gái đang đau khổ vì tình yêu. Các cô gái à! Hãy luôn luôn nhớ rằng: “Ngoài bạn ra, không một ai có thể làm bạn đau khổ!”

  Kết

  "Em không yêu em, ai yêu em?". Ngay từ tựa sách đã nói lên ý nghĩa của cuộc sống. Phụ nữ chúng ta sinh ra chân yếu tay mềm đã thiệt thòi, quyển sách khuyên chị em chúng ta phải thật mạnh mẽ, yêu thương bản thân. Những ai vừa đổ vỡ trong hôn nhân, tình yêu thì đây chính là cuốn sách để vực dậy tinh thần chị em phụ nữ chúng mình với thông tin rằng, tất cả phụ nữ đều xứng đáng có hạnh phúc.

  Và cuối cùng điều tôi muốn nói với các bạn ở đây:


  “ Nào các cô gái!

  Lúc nào cũng phải ngẩng đầu lên và kiêu hãnh sống như A Beautiful Bad Girl
  Hãy sống thật với bản chất mong muốn được yêu thương của mình, còn hơn được xã hội tung hô, tôn làm tượng đài "Người phụ nữ đoan trang của mọi thời đại””
  @Trạch Nhất
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/8/20
 3. theairpaper

  theairpaper
  噪染
  Bình và người đánh bóng
  Time flows in you
  Hoàng hôn và gió đêm
  Darkness doesn't belong to humans
  Ẩn sĩ

  Tham gia ngày:
  2/1/20
  Nhìn chung bài của em đáp ứng được tiêu chí: sơ lược về cuốn sách và điểm khiến em thích thú với nó. Nếu xét về
  nội dung, bài của em đạt. Tuy nhiên, về cách hành văn, em diễn đạt quá sức rườm rà và rất nhiều lỗi lặp từ lặp ý mà chị đã sửa cho em được một nửa đầu. Nửa sau em cứ chiếu theo đó cho để cải thiện nhé.
  Ngoài ra, có thể trích dẫn nhiều, nhưng một đoạn trích dẫn đừng quá dài.

  Màu đỏ: lỗi.
  Màu cam: hướng sửa.

   
 4. theairpaper

  theairpaper
  噪染
  Bình và người đánh bóng
  Time flows in you
  Hoàng hôn và gió đêm
  Darkness doesn't belong to humans
  Ẩn sĩ

  Tham gia ngày:
  2/1/20
  @Tử Hàn Tuyết vẫn còn 1 số lỗi nhỏ nhưng từ từ cải thiện là được. Chị duyệt bài nhé.
   
 5. Tử Hàn Tuyết

  Tử Hàn Tuyết
  I Purple You
  SINGULARITY
  Discombobulate PR Team

  Tham gia ngày:
  2/6/20
  Sợi Khói Mỏng Lạc Giữa Trần Ai - Diệp Lạc Vô Tâm
  “Tình yêu là cách tự nhiên để cho bạn biết rằng, ngay cả khi bạn vui vẻ, bạn vẫn có thể cảm thấy đau đớn tột cùng” – James

  Quả đúng thật là như vậy, tình yêu là một thứ gì đố đem đến cho mọi người cảm giác vui vẻ, hạnh phúc nhưng nó cũng lấy đi của chúng ta thật nhiều nước mắt, niềm tin, nó như có một “ma thuật” để dằn vặt con người đến tột cùng và thậm chí là có thể lấy đi sự sống của họ.

  Diệp Lạc Vô Tâm – một nữ tác giả tiểu thuyết văn học Trung Quốc hiếm hoi có số lương sách lớn được phát hành tại Việt Nam và trong đó có rất nhiều cuốn sách được các đọc giả ưa thích như: Nụ hôn của sói, Mãi mãi là bao xa… đã đưa chúng ta đến với một cuộc tình bi ai của hai kẻ chỉ dung nạp duy nhất bóng hình của đối phương trong bộ truyện mới được biết tới cái tên Sợi Khói Mỏng Lạc Giữa Trần Ai.

  Chi sẻ đôi lời, thật ra lí do tôi chọn cuốn truyện này là vì… cái tên! Lúc nào tôi cũng chọn truyện vì cái tên, thiệt là một con người hết sức hời hợt. Tuy nhiên có lẽ quyết định của tôi là đúng bới tác phầm Sợi khói mỏng lạc giữa trần ai không chỉ có một cái tên đầy thơ mộng đan xen với một chút cô đơn, day dứt mà nó còn là câu chuyện về những người đã đánh mất tình yêu của mình. Truyện ngược lên ngược xuống, ngược xuôi ngược dọc nhưng may mắn thay cuối cùng cũng cập bờ HE. Điều đó đã làm trái tim tôi cũng như bao người đọc phải “thở phào”.

  Xuyên suốt câu chuyện, tác giả chủ yếu xoay quanh về mối tình của hai người Lạc Trần – Sở Thiên cùng với biết bao gian khổ, đắng cay cũng như là hạnh phúc vỡ òa.

  Lạc Trần – một cô gái ngây thơ trong sáng, thích đọc sách và nghiên cứu các loại độc dược và đặc biệt hơn cả nàng thích nấu cho ca ca mình một bát cháo trắng làm bữa khuya.

  Sau nhiều lần được ca ca quan tâm chăm sóc thì trong lòng Lạc Trần đã hiện lên ý niệm nam nhân chỉ khi yêu một người con gái nào đó mới đồng ý chăm sóc tận tình từng chút một, và cũng vì thế mà nàng đã từng nghĩ người ấy yêu nàng nên muốn cùng nàng kết thành phu phụ bách niên giai lão.

  Đối với nữ nhi có thể lấy được người yêu mình và mình cũng yêu người là niềm hạnh phúc lớn nhất, nàng lại may mắn có được điều đó. Chẳng phải người ấy đã thâu đêm họa từng nét cho bộ giá y đỏ thẫm của nàng hay sao?

  Nàng khi ấy đã tưởng rằng mình là người duy nhất trong sinh mệnh của người ấy. Chẳng phải đó là người đã nói sẽ không có một cô gái nào thay thế được nàng hay sao?

  Rất nhiều, rất nhiều điều nàng đã tưởng... Cho đến khi người ấy trở về, tay trong tay sánh đôi cùng một người con gái khác - không phải nàng.

  Tất cả phải chăng chỉ là một lời nói dối? Không! Người ấy chưa từng nói dối, chỉ là nàng tưởng quá nhiều mà thôi. Hóa ra người ấy cưới nàng vì trách nhiệm. Hóa ra người ấy vẽ giá y cho nàng vì muốn nàng vui cười. Hóa ra người ấy chỉ thương nàng… nhưng chưa bao giờ yêu.

  Nếu đã không yêu, không hận, chi bằng không bao giờ gặp lại.

  “Ta chưa từng hận chàng, ta chỉ mong kiếp sau nếu gặp lại, chàng và ta sẽ là hai người dưng chưa từng quen biết mà thôi.”

  Nói về tác phầm này của Diệp Lạc Vô Tâm, mình cảm thấy câu chuyện này đã đưa mình vào rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Nam chính Vũ Văn Sở Thiên cũng rất khác với các nam chính trong những tác phẩm trước đó của tác giả. Nói sao ấy nhỉ, chàng không bá đạo, không dung bất kì thủ đoạn nào để giữ người mình yêu bên cạnh. Chàng chỉ toàn tâm toàn ý muốn người ấy hạnh phúc, dù có bên cạnh hay rời xa, dù có nhớ hay đã quên chàng. Chính sự khác biệt này mà tác phẩm Sợi Khói mỏng lạc giữa trần ai đã đen đến cho người đọc một cảm giác mới mẻ hơn.

  Diệp Lạc Vô Tâm là tác giả có nhiều tác phẩm được xuất bản ở Việt Nam, được nhiều người đón nhận,Tuy nhiên, khi đọc truyện này mình cảm thấy như đang :nướng bánh”, cứ quanh quẩn trong chi tiết anh em ruột hay không ruột khiến người đọc cảm thấy khá nhàm chán. Và việc miêu tả tâm lý của nhân vật trong tác phẩm lần này không được đầu tư kĩ lưỡng bắt các tác phẩm trước đó chính vì thế truyện đã không nêu bật lên hết cảm xúc đau đớn của nhân vật, cụ thể ở đây là Lạc Trần.

  Tuy tác phẩm còn nhiều thiếu sót và khuyết điểm nhưng Diệp Lạc Vô Tâm đã đem đến cho các bạn đọc Việt một cuốn sách hay. Và nếu bạn là một fan ngôn tình thì chắc chắn không thể bỏ qua tác phẩm lần này.

  @Hàn Phong Vũ
  P/s: Con mới sửa lại bài, chú xem hộ con ạ
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/9/20
 6. theairpaper

  theairpaper
  噪染
  Bình và người đánh bóng
  Time flows in you
  Hoàng hôn và gió đêm
  Darkness doesn't belong to humans
  Ẩn sĩ

  Tham gia ngày:
  2/1/20
  Về nội dung thì em giống như đang khái quát lại tác phẩm hơn thay vì review. Ít nhất hãy đưa những đánh giá của em vào trong đó chứ không phải viết như thể giới thiệu bán sản phẩm.

  Về hình thức, em vẫn mắc cái lỗi cũ là câu văn rườm rà quá. Ví dụ như 2 đoạn đầu em có thể gộp lại và làm cho nó ngắn gọn súc tích hơn. Và nhớ để ý đừng để 1 từ lặp quá nhiều. Ví dụ 2 đoạn đầu em lặp lại từ "khiến" 3 lần, chị đọc thấy hơi oải.

  Em sửa lại nhé.
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/8/20
 7. Tử Hàn Tuyết

  Tử Hàn Tuyết
  I Purple You
  SINGULARITY
  Discombobulate PR Team

  Tham gia ngày:
  2/6/20
  Hắc Lang thích bài này.
 8. 38,012
  13,960
  783
  Karl Schmidt

  Karl Schmidt
  »๖Mỹ ɧầɥ Ʋươɳǥ«
  Đầu óc có bệnh
  Administrator

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  @Tử Hàn Tuyết
  Con chịu khó sửa lại bài lần nữa nhé.
  Mời đọc
  Theo tình hình chú đọc comment thì có vẻ con đã gộp vài đoạn, quan điểm cá nhân của chú về vụ gộp này là, khi gộp rồi con nên cân nhắc luôn diễn đạt (hay trau chuốt lại) cả đoạn văn.

  Ngoài ra, con còn gặp một vấn đề nữa, là chú không thấy con đề cập ưu – khuyết điểm của truyện, có điểm nào nổi bật, hay hạn chế mặt nào? Vì sao phải đọc nó? Có đáng đọc hay không? Với chú, ở cương vị người đọc, chú cần lý do mình tiếp cận tác phẩm đó, con nói đáng đọc, lý do đâu? Dạng vậy.

  Và khi con trích (hay nhắc) tình tiết truyện ấy, theo chú nên tiết giảm, và tập trung vào những chi tiết quan trọng, đủ để độc giả hình dung nội dung hơn.

  Cuối cùng, nếu con đề cập tới tác giả thì, con nên tìm hiểu tác giả đó trước, nói chung, đừng nói về những gì mình không chắc chắn trong bài.
   
  Hắc Lang and Orihime Kayena like this.
 9. Tử Hàn Tuyết

  Tử Hàn Tuyết
  I Purple You
  SINGULARITY
  Discombobulate PR Team

  Tham gia ngày:
  2/6/20
  Cứu rỗi - Nhật Tà

  Thế giới này nếu bạn nói nó tốt thì chính là nó tốt, còn nếu bạn nói nó xấu thì bạn cũng chả sai đâu. Vì đối với mỗi con người là một số phận, một cuộc sống hoàn toàn khác nhau. Không ai có thể quyết định mình được sinh ra như thế nào, nhưng họ có thể chống lại mặt đen tối của nó. Vì lẽ đó, nếu bạn là 1 người hạnh phúc, tôi muốn bạn hãy đi chia sẽ đều đấy cho những người đang khao khát nó. Còn nếu bạn thấy mình thiếu may mắn thì hãy thử nghe câu chuyện của tác giả Nhật Tà - một tác giả có giọng văn khá phong phú của diễn đàn sắp kể sau đây, để từ đó suy nghĩ về sự tồn tại của bản thân mình.

  Dù bạn là ai, ở đâu, đang làm gì thì tôi đều chắc chắn rằng bạn biết trường học nơi nào, biết nó là nền tảng của tương lai đất nước. Thế nhưng cái gì cũng có mặt trái của nó. Ở đâu đó trong cái xã hội này đã xảy ra nhưng tệ nạn... chính là Bạo Lực học đường và Nhân Mã- cũng chính là nhân vật chính của chúng ta phải đối diện từng này với nó.

  Nguyên tắc bao lâu nay đều là kẻ mạnh ăn hiếp người yếu, nên nhân vật chính trong câu chuyện của Nhật Tà cũng chẳng ngoại lệ. Nhân Mã sinh ra đã mang điều mất mát to lớn nhất của một đời người, chính là đánh mất cha và mẹ mình. Mà sự tồn tại của cậu còn rất khó khăn, kinh tế và vật chất là điều tất yếu mà một cậu bé ở độ tuổi này phải cân lo đong đếm từng ngày.

  Nhưng lòng trắc ẩn luôn tồn tại sâu trong tâm hồn Nhân Mã và cũng vì nó như gián tiếp xô đẩy cậu vào cuộc chơi của những "con quái vật" đội lốt vỏ bọc học sinh kia.

  Với một cậu bé khi thấy hoạn nạn, việc ra tay tương trợ là điều tất nhiên. Nhưng những sinh vật máu lạnh kia lại coi như dị hợm và quyết tâm chà đạp lòng tự tôn của một con người.

  Không thể tượng tượng những hình thức chúng đã tạo ra cho cậu bé của tôi, chính cả bọn khủng bộ hay lũ người dã mạn nhất cũng chẳng thể làm nổi. Ấy vậy mà, đám trẻ ấy là coi đấy là niềm vui, là sự khoái lạc giải trí. Có phải chăng hình thức giáo dục đã sai? Một phần có lẽ là thế. Vốn dĩ thế giới đã không công bằng, nên cậu bé của chúng ta dù có tìm đến sự giúp đỡ của người cha, người mẹ thứ 2 là bậc thầy giáo, cô giáo cũng không mang lại kết quả tốt đẹp gì.

  Sau cùng với tất cả sự chịu đựng, cậu bé ấy đã tìm đến sự giải thoát cuối cùng của chính mình. 1 cuộc sống khác bất cứ nơi đâu mà không phải thế giới này.

  Nhưng sự nhân đạo vẫn luôn tồn tại, câu chuyện kết thúc với sự quan tâm kịp thời của người nhà nạn nhân. Cậu bé đã được cứu sống và tiếp tục một cuộc sống mới hoàn toàn tốt đẹp hơn, xứng đáng với những gì cậu đã giúp đỡ người khác.

  Chuyện xấu được phơi bày ra ánh sáng, kẻ xấu đã được công lý trường trị. Sau cùng, tác phẩm đã khép lại với tính nhân đạo rất cao của tác giả. Cậu bé với 1 lòng khoan dung và cao thượng đã được đền đáp 1 cách xứng đáng, còn với những lũ trẻ kia, chắc chắc cũng phải lãnh nhận hình phạt mà chúng phải trả giá cho sai lầm của mình. Suy cho cùng, câu chuyện của Nhật Tà muốn cho chúng ta thấy được những mặt khác của xã hội và khuyên mỗi con người cần phải mở lòng của mình trước những éo le, đón nhận nó một cách tư nhiện nhất cùng với tình yêu thương và sự thấu hiểu nhau. Thì bạn sẽ không còn thấy khó khăn nữa, mà nó dường như chỉ là 1 thử thách thôi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/9/20
  Hắc Lang thích bài này.
 10. Tử Hàn Tuyết

  Tử Hàn Tuyết
  I Purple You
  SINGULARITY
  Discombobulate PR Team

  Tham gia ngày:
  2/6/20
  Hắc Lang thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này