[Góp Ý] Các bài review của Tử Hàn Tuyết

Thảo luận trong 'Team Review' bắt đầu bởi Tử Hàn Tuyết, 1/8/20.

Lượt xem: 774

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. 38,012
  13,960
  783
  Karl Schmidt

  Karl Schmidt
  »๖Mỹ ɧầɥ Ʋươɳǥ«
  Đầu óc có bệnh
  Administrator

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  @Tử Hàn Tuyết
  Click
  Câu từ quá cứng nhắc, nên nhớ, con đang viết review, không phải viết bài tập làm văn hay viết báo, nên hoặc con diễn đạt lại, hoặc viết lại đoạn này. Về cá nhân, chú nghĩ con nên viết lại kiểu ngắn gọn, mềm mại hơn.


  Con mắc cùng một lỗi như bài trước, con có thể nói điều mình không thích trong tác phẩm, đừng nói như con đang phán xét dù tác phẩm không hoàn hảo, vì một lần nữa, con đang viết review, không phải một góp ý đơn giản bâng quơ sau khi đọc truyện, con nên tập trung vào những gì cần có của một bài review, và đừng nhập nhằng đưa ý kiến chủ quan (hay phiến diện) của mình vào quá nhiều.

  Khi đọc qua tác phẩm, và đọc lại đoạn này của con, chú có cảm giác con không đọc kỹ, vì trong truyện không nói nhiều về hình phạt của bọn bắt nạt, con cảm thấy nó quá nhẹ, căn cứ đâu?

  Đó là thứ nhất, thứ hai: câu trước và câu sau của con đang chỏi nhau. Câu trước cho thấy các "hình phạt" trong truyện rõ ràng (nên con thấy nó nhẹ), nhưng câu sau phủ nhận câu trước - hình phạt không rõ ràng (cụm "thì chắc hẳn" cho thấy việc có thể xảy ra, cũng có thể không xảy ra). Vấn đề ở đây, là con đang khẳng định hay phủ nhận?


  Cụm "công lý trường trị" nghe như một lỗi chính tả (trong bài con cũng phạm lỗi chính tả khá nhiều), ở đây hoặc là "công lý trừng trị" hoặc là "trừng phạt thích đáng". Và "bị công lý trừng trị" không phải "được".

  Cuối cùng, chú muốn hỏi, con có nghiêm túc viết bài này?
   
  theairpaper thích bài này.
 2. Tử Hàn Tuyết

  Tử Hàn Tuyết
  I Purple You
  SINGULARITY
  Discombobulate PR Team

  Tham gia ngày:
  2/6/20
  Con sẽ sửa ạ
   
 3. 38,012
  13,960
  783
  Karl Schmidt

  Karl Schmidt
  »๖Mỹ ɧầɥ Ʋươɳǥ«
  Đầu óc có bệnh
  Administrator

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  @Tử Hàn Tuyết
  Duyệt nhé, con có thể đăng.
  Và như đã nói, sau ba bài thì chú sẽ viết nhận xét cho con.
  ...
  Cái vấn đề lớn nhất của con câu từ, con nên đầu tư một chút, câu văn của con khá cứng và cách diễn đạt có xu hướng lặp lại (giống với bài trước). Chú không đánh giá cao cái này lắm, đọc khá là nản (tệ hơn là không muốn đọc). Những bài sau hãy cố gắng trau chuốt câu văn một chút, đừng để bài review của con như một bài báo hay văn nghị luận xã hội.

  Về nội dung, trước khi viết, hãy phân biệt rõ con đang review truyện hay phát biểu cảm nghĩ cá nhân. Với cá nhân chú, tốt nhất con nên cân bằng hai khái niệm này, vì cái gì quá cũng không tốt.

  Như đã nói trước đó, chú nhắc lại lần nữa: hãy dành thời gian đọc qua các bài được duyệt của các bạn để học hỏi, ít nhất là để cải thiện nhược điểm câu văn của con, và đừng nhầm lẫn giữa tham khảo và bắt chước.
   
 4. Tử Hàn Tuyết

  Tử Hàn Tuyết
  I Purple You
  SINGULARITY
  Discombobulate PR Team

  Tham gia ngày:
  2/6/20
  Vâng con cảm ơn chú ạ
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này