1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Ngôn Tình] Chuyện tình của Dúi - CBNN

Thảo luận trong 'Lưu Trữ' bắt đầu bởi Cậu Bé Ngu Ngơ, 5/5/19.

Lượt xem: 453

 1. 2,161
  10,795
  453
  Cậu Bé Ngu Ngơ

  Cậu Bé Ngu Ngơ
  ꧁๖ۣۜNhất ๖ۣۜKhứ ๖ۣۜBất ๖ۣۜLai꧂

  Tham gia ngày:
  20/5/16
  Chuyện tình của Dúi
  Tác giả: CBNN.
  Thể loại: Ngôn tình.
  Giới hạn: T.
  Tình trạng: Đang sáng tác.
  Link thảo luận: [Thảo Luận] - Các tác phẩm của Du Ngôn


  Văn án
  *ghi chú: truyện phóng tác dựa trên câu chuyện có thật.
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/5/19
 2. 2,161
  10,795
  453
  Cậu Bé Ngu Ngơ

  Cậu Bé Ngu Ngơ
  ꧁๖ۣۜNhất ๖ۣۜKhứ ๖ۣۜBất ๖ۣۜLai꧂

  Tham gia ngày:
  20/5/16
  Chương 1: Tình cảm đơn phương

  vì một tình yêu
  Dúi tên thật là gì không ai rõ, chỉ biết cô bé ấy xuất hiện trên diễn đàn truyện vào một ngày bình yên trong quá khứ với cái nick name Du Vũ. Năm ấy cô bé mười lăm tuổi.
  Du Vũ là gì nhỉ, tôi kém chữ Hán nên chỉ nghĩ tới ý nghĩa đầu tiên là cơn mưa đang di chuyển. Hoặc Du Vũ là cơn mưa rong chơi, mặc dù nghe nhiều người gọi bằng Đu Đủ nhưng tôi vẫn thích liên tưởng cô bé với hình ảnh cơn mưa rong chơi trên bầu trời.
  Tuổi mười lăm là thời điểm chúng ta bắt đầu thoát khỏi những tư duy mơ hồ để định hình dần cái tôi của bản thân mình.
  Quá trình đó suôn sẻ với người này nhưng lại khó khăn với người khác, Du Vũ là một trường hợp như vậy. Điều đó không có gì là xấu hổ, tôi luôn thấy hình ảnh mình trong những câu chuyện của cô bé.
  Có lẽ cô bé đã yêu ai đó, bâng quơ, tình cảm non nớt đó chưa đủ lớn để nói ra với đối phương. Nhưng cũng khiến cô bé đau lòng, chỉ là đau vậy thôi, cảm giác đó bị những yếu tố khác của cuộc sống bon chen trong trái tim cô, khiến tình yêu ấy vừa mơ hồ lại khó diễn tả. Nhiều lúc Du Vũ tự thấy xấu hổ nên cô lại giấu nhẹm tình yêu đó bằng cách loan tin với người khác rằng cô... thích một chị gái.
  Người ta tin chứ tôi không tin.
  Du Vũ ngày ấy thường hành nghề like dạo. Cô bé like nhiều, nhiều khi tôi nghĩ cô ấy chỉ like vậy chứ chẳng chú ý nội dung cô like là gì. Chắc vì vậy nên từng có một lần cô bé nói với tôi "Anh like nhật ký của tôi chứ có bao giờ đọc kỹ xem tôi viết gì đâu?", đây là cô đang tự suy bụng ta ra bụng người rồi, tôi bụm miệng cười. Tôi có đọc nhật ký của cô bé, và cố gắng đọc lướt qua, tôi sợ tâm trí mình sẽ lại dao động sau những ngày kiêng khem âm nhạc, tình yêu... Đúng là nghiệp chướng, vì cô ấy viết nhật ký rất đau lòng, gieo rắc đau buồn cho bất kỳ kẻ đáng thương nào vô tình đọc. Mặc dù cô hơi ngốc xít.
  Tình yêu nam nữ với Du Vũ có lẽ là tình yêu sét đánh. Tâm hồn cô bé trong sáng chứ không đen tối như cô thường tự đánh giá "Đầu óc tôi đen tối lắm". Không, chỉ có ai còn minh mẫn sáng suốt mới biết chỗ nào đen, chỗ nào không đen, người đen tối thật sự lại không ý thức được bản thân họ nữa rồi.
  Du Vũ nói đầu óc cô bé khá là đen tối "ngươi không tưởng tượng nổi đâu", trời, cô bé sợ mình nghĩ xấu về cô hay sao? Tôi luôn ấn tượng tốt và mãi mãi không thay đổi ấn tượng tốt đẹp về cô.
  Chàng trai Du Vũ crush là một người ngồi ở bàn trên phía tay trái, chàng trông sáng sủa và handsome vô cùng, mỗi cái là chàng không phải người có học lực nổi trội. Du Vũ đồng cảm, nàng cảm giác nếu bản thân nàng nổi trội hơn anh ta thì khoảng cách giữa hai người sẽ ngày một xa cách. Vì vậy, như một điều tự nhiên, Du Vũ lựa chọn con đường tự hãm lại tiềm năng của mình để. . . ngày một giống anh ta hơn.
  Có lẽ chính vì tình yêu mà Du Vũ đã thay đổi, tuổi mười lăm từ một cô bé thích like dạo, nhí nhảnh hồn nhiên... thì những năm sau đó, đôi mắt cô đã thêm một chút u buồn thoáng qua. Mọi thứ dần trở nên tồi tệ, vì phương pháp của cô không mấy hiệu quả...
  Thua keo này liền bày keo khác, nếu sự nhí nhảnh, hồn nhiên không hấp dẫn được crush thì liệu... một nàng thơ đầy tâm sự có làm anh ấy để ý? Du Vũ- cơn mưa ngang qua- quyết định hóa thân thành một mối sầu thiên cổ... trong lòng đồng học.
  Nàng mưa ẩn dật, khép mình với những mối quan hệ, trong tâm hồn nàng hình thành hai thái cực, một nửa thì muốn tinh nghịch yêu đời như bản chất trời phú, một nửa lại muốn thành một thiện nữ u hồn để chiếm lấy trái tim của chàng.
  Nhưng nàng mưa không hiểu, con trai tuổi mười lăm vẫn còn chưa trưởng thành, Du Vũ là một cơn mưa lỡ thì chăng?
  Nếu như thanh xuân của thời ấy trôi đi không đúng nhịp, người trước kẻ sau thì quả là đau khổ... Nhưng những điều đó chỉ xảy ra trong tâm tưởng của cô mà thôi, về bản chất thì cô vẫn là một thiếu nữ đang tuổi xì teen. Dưới cái thấy của lũ bạn vẫn tuổi phượng hồng, tâm sự cõi lòng cô quả là một thứ gì đó rắc rối và buồn cười.

  Khép kín hay cởi mở bây giờ? Hai con đường đó làm cho cô khổ đau, một tâm hồn u uất do tay cô tạo nên, và giờ... thật là ngượng ngùng nếu tự tay cô gỡ bỏ những thái độ đó.
  "Ê, đây thật sự là Du Vũ? haha..." Những người bạn cô không ưa sẽ nói vậy.
  Cô không ngừng tưởng tượng những viễn cảnh xấu xí sẽ xảy ra với cô nếu cô trở lại hình ảnh ngày nào. Và như vậy, cô quyết định chấp nhận hiện tại. Thật buồn cười, vì đối với người ngoài, vấn đề trông có vẻ tháo mở dễ dàng cực kỳ.
  Nhưng đối với cô thì hoàn cảnh hiện tại rất khó xử, bạn không phải là cô bé nên không thể hiểu nổi áp lực đó đối với cô bé nhiều dường nào đâu.
  ***
  Hạt mưa lỡ rơi xuống đất, và mong mỏi một ngày lại được rong chơi trên bầu trời.
  Để trốn chạy cái bóng quá khứ, cô nàng đáng yêu lập rất nhiều nick. Nàng mưa hóa thân vào nhiều vai, mỗi vai nàng lại cố gắng sống đúng với bản chất con người nàng mong muốn, những bản chất tiềm tàng trong nàng. Những mẫu người nàng mơ ước hoặc trong cuộc sống nàng không có dịp được sống như vậy.
  "Ta muốn đi du lịch." Du Vũ nói.
  Ừ, có lẽ không phải thật sự cô bé muốn đi du lịch, cô muốn thoát khỏi những gì cô không xử lý nổi. Tôi nắm lấy tay cô và nói, em gái đừng chạy trốn nữa, không có nơi nào đẹp hơn nơi em đang hiện diện. Cô cười trừ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/5/19
 3. 2,921
  4,641
  333
  Khả Phương

  Khả Phương
  Viên Đá Nhỏ
  Sứ Giả Ánh Trăng
  Đệ tam dịch giả mùa II
  Mod box sáng tác

  Tham gia ngày:
  30/11/16
  Chào bạn @Cậu Bé Ngu Ngơ
  Thêm Tình trạng, nguồn, độ dài, tạo topic thảo luận và dẫn link vào #1.
  Sửa số tuổi lại là chữ luôn nhé.
   
 4. 2,921
  4,641
  333
  Khả Phương

  Khả Phương
  Viên Đá Nhỏ
  Sứ Giả Ánh Trăng
  Đệ tam dịch giả mùa II
  Mod box sáng tác

  Tham gia ngày:
  30/11/16
  @Cậu Bé Ngu Ngơ
  Thêm nguồn và độ dài vào #1, thêm 1 chap nữa để được duyệt nhé.
   

Chia sẻ trang này