1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Truyện Ngắn] Cô Dâu Của Quỷ - Mạc Hân Di

Thảo luận trong 'Truyện Ngắn - Tản Văn' bắt đầu bởi Mạc Hân Di, 23/8/18.

Lượt xem: 210

 1. 4,532
  11,204
  533
  Mạc Hân Di

  Mạc Hân Di
  ๖ۣۜVệ ๖ۣۜThần ๖ۣۜCủa ๖ۣۜSói ❉ ๖ۣۜMao ๖ۣۜTử
  Mod box dịch

  Tham gia ngày:
  30/5/16


  [​IMG]

  • Tác giả: Tiểu Mao Tử aka Mạc Hân Di
  • Thể loại: Fantasy.
  • Rating: K+
  • Độ dài:
  • Nguồn: truyencuatoi.com
  • Link thảo luận: [Thảo Luận] - Tác Phẩm Của KimoHanie

  Giới Thiệu:
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/12/18
 2. 4,532
  11,204
  533
  Mạc Hân Di

  Mạc Hân Di
  ๖ۣۜVệ ๖ۣۜThần ๖ۣۜCủa ๖ۣۜSói ❉ ๖ۣۜMao ๖ۣۜTử
  Mod box dịch

  Tham gia ngày:
  30/5/16
  Giới thiệu

  Mời đọc
  Underland là một thế giới mà con người, thợ săn và Quỷ sống chung với nhau. Trong lịch sử lâu đời, con người yếu đuối luôn bị Quỷ hành hạ, thậm chí là ăn tươi nuốt sống. Họ bắt buộc phải phục tùng và chịu khuất phục dưới sự cai trị của loài Quỷ.

  Những con người đáng thương với thể chất và sức mạnh tầm thường chả đáng là bao so với Quỷ - loài được cho là ma lực nhất lúc bấy giờ.

  Họ phải sống trong lo sợ không biết lúc nào mình gặp xui xẻo mà rơi vào tầm mắt của chúng. Trong nhận thức của họ, một khi đã rơi vào tay chúng chỉ có chết.

  Họ ghét Quỷ!

  Họ cho rằng chúng là thứ không may mắn, mang lại sự chết chóc.

  Nhưng càng ghét càng chứng tỏ một điều là họ sợ, họ sợ họ sẽ bị giết, họ sợ chết và họ sẵn lòng bán đứng cả người thân của mình chỉ để được sống.

  Chúa Quỷ ra quy định rằng mỗi năm con người đều phải cống nạp một số người nhất định cho chúng thì sẽ được bình yên mà sống, đặc biệt toàn bộ đều phải là các cô gái còn trẻ.

  Nếu không đủ số lượng mà hắn đưa ra thì hắn sẽ để mặc cho thần dân của mình được tự do tràn lan xuống các khu có người ở và muốn làm gì tùy thích.

  Bọn chúng phá phách mọi nơi, gặp người nào thì bắt lấy làm trò chơi, tra tấn dã man rồi xé thân thể ra làm nhiều mãnh và bắt đầu cắn xé như những con thú điên. Máu dính đầy khắp mọi nơi. Gây không biết bao đau thương cho dân làng.

  Để bảo vệ những người còn lại, những gia đình nào có con gái đều phải đắng lòng đưa con đến vùng đất Quỷ.

  Không biết bao nhiêu cô gái đã trở thành tế lễ dâng lên Chúa Quỷ và một đi không trở lại.

  Không biết bao nhiêu là tin đồn của người khác truyền lại, những cô gái đó bị biến thành nô lệ tình dục, bị đem ra hãm cho đến chết.

  Biết bao nhiêu oán hận ghi sâu vào tận đáy lòng của mỗi người nhưng rất đáng tiếc họ không có khả năng có thể chống lại Quỷ. Có biết bao nhiêu người đã anh dũng đứng lên chiến đấu với chúng nhưng đều vô nghĩa. Đều nhận cái kết đau thương và chỉ đành chấp nhận sự thật rằng “Con người không thể thắng Quỷ”.

  Nhưng nhiều năm trôi qua cuối cùng ánh sáng cũng đã đến với họ, trong số loài người cuối cùng cũng xuất hiện những người mang sức mạnh phi thường có thể đối chọi lại với Quỷ. Một trong những người thế hệ đi đầu mang sức mạnh đó chính là Hunter và từ đó cái tên của ông được chuyên biệt dùng để gọi những người có năng lực siêu nhiên và phụ trách bảo vệ Underland khỏi lũ Quỷ xấu xa.

  Cuộc chiến giữa Hunter và Quỷ xảy ra đầy cam go.

  Sức mạnh của Hunter cũng ảnh hưởng rất nhiều đối với chúng nên từ từ tách biệt ra làm hai phân khu ngăn cách nhau bởi một khu rừng và ký giao ước không đụng chạm vào lãnh thổ của nhau.

  Hunter trở thành dòng tộc cao quý nhất ở Underland, được mọi người tôn trọng và hết mực kính sợ. Họ trở thành những người có thế lực cao và nắm quyền điều khiển.

  Cuộc sống cuối cùng cũng bước vào giai đoạn yên bình.

  Hay thực chất chỉ mới là bắt đầu?
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/8/18
 3. 4,532
  11,204
  533
  Mạc Hân Di

  Mạc Hân Di
  ๖ۣۜVệ ๖ۣۜThần ๖ۣۜCủa ๖ۣۜSói ❉ ๖ۣۜMao ๖ۣۜTử
  Mod box dịch

  Tham gia ngày:
  30/5/16
  Chap 1: Đứa Con Tội Đồ

  Mời đọc
  _____________5000 năm sau_____________

  “Lêu lêu.”

  Những tiếng đó phát ra từ miệng của những đứa trẻ tầm mười một tuổi hay gì đó. Bọn nó quay quanh một cô bé cũng chạc tuổi, cô bé nằm sấp dưới đất, toàn thân trầy trụa, áo quần rách nát và dơ bẩn vô cùng. Cô bé chống tay dưới đất cố gượng dậy nhưng lại bị những đứa khác cầm nào đá, rau cải hư, cà chua,… mà chọi thẳng vào lưng cô làm cô sụp hẳn xuống. Hai hàng nước mắt rưng rưng và bất lực. Cô khóc thét trong lòng cầu mong ai đó sẽ đến giúp mình.

  Nhưng bề ngoài tự dặn lòng tuyệt đối không được phát ra bất kỳ âm thanh nào.

  Không được để họ thấy mình yếu đuối.

  Từ đâu xuất hiện một cậu bé khác ăn mặc trông có vẻ là một cậu quý tử con nhà giàu. Cậu chạy thẳng tới đẩy mấy đứa kia ra rồi đứng che chắn cho cô bé đó, cậu ta hét thẳng vào mặt những đứa còn lại.

  “Bọn bây làm cái quái gì vậy hả. Cút hết cho ta.”

  Nhìn vẻ mặt tức giận của cậu ta, bọn trẻ kia rất hoảng sợ, e dè rồi co giò chạy đi. Có vẻ vị thế của cậu bé này không hề nhỏ. Trước khi rời khỏi, bọn chúng còn xin lỗi ríu rít rồi mới đi.

  Cậu bé quay qua đỡ cô bé đứng dậy, phủi hết bụi trên người cô xuống. Nhìn thấy người cứu mình chính là Alexandre Petit – Cậu thiếu gia kế thừa của dòng tộc mang dòng máu Hunter cao quý. Cô vừa tủi vừa vui mừng khóc òa lên.

  “Lilian! Cậu không sao chứ!”

  Alex lo lắng xuýt xoa chỗ bị thương của Lilian, nét mặt có phần chuyển đỏ vì tức giận. Lilian hơi khụy chân, cô bé bị đạp mạnh vào đầu gối cộng thêm lúc té chà sát xuống nền đất chảy máu nên còn rất đau. Mặt mày cũng chả khác gì con mèo nhem nhúa. Cố kéo nước mắt chảy ngược lại nhưng cái rát khiến cô bé cứ không ngừng khóc và vô thức đứng đó mà thút thít. Còn Alex thì vỗ vai im lặng nhìn cô.

  Cứ thế một khoảng thời gian trôi qua. Mắt của Lilian sưng hút lên thấy rõ.

  Alex cố gắng nhịn cười nên mặt quắn quéo khó coi vô cùng. Lilian nhìn thấy cũng bật cười và cứ thế cả hai cười phá lên. Bầu không khí u ám nhanh chóng biến mất, thay vào đó là những nụ cười ngây thơ của những đứa trẻ.

  Khung cảnh ấy thật yên bình và hạnh phúc nhưng có lẽ cũng là khoảnh khắc ít ỏi, nhanh chóng biến mất mà thôi.

  _____________________________

  Alex đưa Lilian về nhà vì cô bé vẫn còn rất đau.

  Nhà của Lilian nằm xa khu dân cư mà mọi người sinh sống, nó vẫn nằm thuộc mảnh đất dưới sự quản lý của Hunter nhưng ở một ngọn đồi vắng vẻ và dường như chẳng có ai sinh sống ở đó. Vì vậy Lilian không được đến trường mà chỉ ở nhà tự học và thầy giáo của cô cũng chính là ba của mình.

  Mỗi lần Lilian đi mua đồ đều phải đi một chặng đường rất xa và phải đi từ sáng sớm. Nhưng ít khi cô bé được vào thị trấn mà hầu hết đều là ba cô đi và mỗi lần đi đều mua rất nhiều đồ để dự trữ.

  Hơn nữa muốn đi đến ngọn đồi phải đi qua một thành phố từng là nơi cư ngụ của bọn Quỷ, nó tồi tàn và còn chất chứa rất nhiều bí ẩn. Tuy rằng Hunter đã đánh đuổi bọn Quỷ nhưng ai biết được có còn mầm mống nào còn lưu lại đây.

  Lilian cũng chả biết sao ba mẹ cô lại chọn nơi sống như vậy?

  Sao lại chọn sống tách biệt với mọi người hay thật chất cô vẫn còn quá bé để có thể hiểu được như ba cô nói.

  Chắc cũng đúng!

  Lilian quen biết được Alex cũng xem như là một cái duyên.


  ________Flashback_______

  Tính cách của Alex rất hiếu động nên cậu bé chẳng biết sợ gì và cũng như chẳng kiên nể ai. Bản chất kiêu ngạo một phần cũng do gia thế của cậu ảnh hưởng. Giọt máu kế thừa của Hunter cao quý, một cậu ấm được cưng chiều từ nhỏ đến lớn, mang trong mình sự kỳ vọng và nể trọng của mọi người thì có gì cậu ta không có.

  Nên càng cấm cậu điều gì cậu càng phải làm cho bằng được. Đương nhiên thử thách chính là đến khu di tích này để khám phá. Vô tình khi Lilian đang nằm phơi mình trên cánh đồng hoa mà ba trồng thì một tên lạ mặt bước đến hiên ngang đứng che mất ánh mặt trời dịu nhẹ mà cô đang tận hưởng.

  “Này cái tên kia! Sao lại vô duyên đến vậy?”

  Lilian bực bội ngồi dậy nhìn tên hỗn xược trước mắt, mắt như viên đạn nhìn chân Alex đang đạp nát bông hoa mà ba cô bé mới trồng.

  “Bị đui à! Cô là ai mà dám nạt bổn thiếu gia.”

  Mặt hầm hầm, Lilian liếc xéo Alex rồi hừ lạnh một tiếng kiểu chả quan tâm. Bị cho ăn bơ là một trải nghiệm đáng nhớ trong đời Alex.

  Con nhỏ Quỷ sứ này là ai mà dám cả gan bơ lời mình nói.

  Cái con đáng ghét này!

  Trong lòng tức anh ách nhưng không lẽ giờ lại đánh cái con nhỏ này.

  Không cần đợi Alex nghĩ xong thì nguyên cuốn tập đã vô đầu. Đầu óc có chút phẩn ứng lại không kịp, mắt hơi choáng nhưng lập tức lấy lại thăng bằng ngay.

  Nhìn theo hướng cuốn sổ bay. Là con nhỏ chết tiệt chọi?

  What?

  Nó dám. Alex gru gru tức giận, tay co thành nấm đấm.

  “Lập tức bước ra khỏi chỗ hoa đó ra! Nhanh!”

  Trời! Nó dám ra lệnh mình. Dù trong lòng tức lắm nhưng không hiểu sao bất giác Alex lại nghe theo và vô thức bước ra khỏi chỏm hoa mới vừa lú ra mấy cái nụ cỏn con thì đã bị mình đạp cho xẹp lép như tờ giấy.

  Lần đầu tiên có người dám…

  Nhưng trong lòng có cảm giác rất lạ.

  Thích thích sao ý!

  Cảm giác này, có khi nào mình bị điên không nhỉ?

  Vì là người của dòng tộc Hunter nên chả ai dám trái lời hay lớn tiếng với cậu. Thế mà giờ lại có người dám làm vậy. Cảm giác cũng không tệ.

  Nhìn xem người trước mặt sẽ làm gì tiếp theo, Lilian chậm rãi đi đến lụm quyển sách lên rồi quay lưng đi một mạch. Alex chỉ biết đứng đó ú ớ chả biết nói hay làm gì.

  Cậu mà lại rơi vào thế bị động?

  Không thể chấp nhận được. Cái tôi trong cậu không cho phép điều đó.

  Alex lủi thủi đi phía sau tìm cách trả thù, trong lòng cũng có chút thắc mắc là tại sao mà con nhỏ này nó lại sống ở một nơi khỉ ho cò gáy không một dấu hiệu của sự sống vậy.

  Nó bị tự kỉ à?

  Lilian biết có người đi theo bám đuôi mình, trong lòng cũng bực bội nhưng cứ giả ngu mà đi thật nhanh về phía trước.

  Alex theo đuôi phía sau cũng tăng tốc theo, đến một khúc thì Lilian chạy thục mạng về nhà để cắt đuôi tên ôn thần thích bám váy phụ nữ à lộn thích đi rình người khác.

  Nhà đã ở phía trước, Lilian càng nhanh chân hơn, cô bé cứ đâm đầu tới mà quên nhìn đường. Lilian va mạnh vào người đàn ông đang đi ra.

  “Ui da!”

  Lilian xoa mông mình, người đàn ông lo lắng chạy tới đỡ cô bé lên.

  “Con không sao chứ Lilian?”

  “Ba!”

  Người đàn ông bồng con trên tay rồi xoa đầu Lilian. Ông quay người định đưa con vào trong thì cũng là lúc Alex chạy tới.

  Cậu bé thở hì hục.

  Con nhỏ này chạy nhanh dữ.

  Ma rượt nó hay sao ý? Dù có gặp Quỷ chắc con Quỷ cũng ngao ngán nó, để tóm được mấy cái cẳng của nó cũng là một vấn đề lớn đấy.

  Nhìn thấy Alex, Thomas Laurent – Daddy của Lilian dừng hoạt động lại.

  “Con là ai?”

  Có một cậu bé đến đây là chuyện đầu tiên xuất hiện. Lý do ông chọn nơi này vì nó vắng vẻ và bí hiểm nên sẽ ít mà thậm chí không ai qua lại, đương nhiên những người khác càng không cho phép con của họ bén mảng đến đây.

  Sự xuất hiện của cậu bé này là sự bất ngờ không thể nào nghĩ tới của ông.

  Alex định giở giọng thiếu gia của mình nhưng nhìn nét mặt của Thomas và Lilian có vẻ đang sợ điều gì đó nên cậu bé lém lỉnh quyết định giả nai để chọc tức con nhỏ láo xược này.

  “Cháu là bạn thân của con gái chú!”

  Tuy đã cố gắng trá hình nhưng giọng điệu vẫn rõ thấy ghét. Lilian nắm chặt bờ vai của daddy mình, ánh mắt liếc xéo Alex, chỉ hận cô bé không thể một phát cắn cha nội này cho hắn sợ mà bỏ đi. Nếu daddy cô mà biết được là do cô vô ý dẫn tên mắc dịch này đến đây thì sẽ la cô mất.

  “Bạn thân?” Ánh mắt của Thomas đầy kinh ngạc. Xưa nay Lilian rất ít khi được cho ra ngoài, những lúc được cho ra ngoài chợ chơi thì đều buồn bã mang thương tích về nhà. Ông biết việc sống cách biệt làm cô bé như người ngoại tộc, bị xem như là một cơn dịch bệnh mà nó trở thành lý do để cho bọn trẻ vô tri khinh bỉ con bé và còn mang con bé ra làm trò đùa.

  Sống một nơi như vậy, đã không có bạn mà còn bị chán ghét. Đó hẳn là cú sốc rất lớn.

  Ông cũng thể giải thích hết cho con mình hiểu, cũng chỉ có cách cấm nó ra ngoài mới mong bảo vệ được nó nhưng càng làm căng càng khiến nó không hiểu, càng khó khống chế.

  Cứ lẻn ra rồi lại mang thương tích về sau đó lại bị trầm cảm. Ông biết Lilian trốn ra để làm gì. Chỉ đơn giản là muốn ngắm nhìn những đứa trẻ khác chơi đùa cùng nhau.

  Nhìn con mà ông xót xa cả lòng.

  Nó chỉ là một đứa trẻ, vậy định mệnh nào đã khiến nó như vậy?

  Là Quỷ?

  Hay chính là lòng người?

  Bây giờ cậu bé này lại xưng là bạn thân của con bé. Tuy nhiều nghi vấn nhưng thôi kệ, Lilian có bạn là ông mừng rồi.

  Alex cười đắc ý khi thấy mặt Lilian méo mó.

  Thomas mời Alex vào nhà rồi mời trà và bánh vui vẻ, căn nhà trang trí tông màu dịu nhẹ, nhìn đơn sơ nhưng rất đẹp, tuy nhỏ nhưng lại không cảm thấy chật hẹp chút nào.

  Alex tuy ở nhà cao cửa rộng thậm chí nói thẳng ra nó chính là tòa lâu đài thuộc quyền sở hữu của dòng tộc Hunter nhưng để được cảm nhận tình cảm gia đình thì không bao giờ có.

  Nói là gia đình gia thế nhưng bên trong nó đen tối vô cùng.

  Sau khi về nhà, Alex không hề được hỏi han thăm hỏi xem mình đã đi đâu từ gia đình, người thân ngoài vú nuôi của mình. Họ có thật sự là người nhà của cậu. Một cảm giác ghen tỵ lẫn nhớ cái cảm giác vui vẻ và được quan tâm ở nhà con nhỏ đáng ghét.

  Rồi cứ như một thói quen, ngày nào Alex cũng lén ra ngoài và đến chơi cùng Lilian.

  Thoáng mắt đã mấy năm.


  ________End________


  Alex đỡ Lilian đi từng bước một cho đến khi đi ngang một con hẻm cũ trong thành phố tàn tích, những thanh âm thảm thiết vang lên khiến người nghe thoáng chốc cũng dựng tóc gáy.

  Hai đứa bé nhìn nhau, dự cảm có chuyện không lành xảy ra.

  Ở trong thế giới này, khi nghe tiếng thảm thiết như vậy, nguyên nhân mà người ta nghĩ trong đầu đầu tiên đó chính là…

  “Sột soạt”

  “Rẹt”

  Những âm thanh cơ thể bị xé toạc ra vang dội lên. Hai đứa bé tò mò đứng ngay góc hẻm mà câm lặng.

  Một con Quỷ đang xé nát cái xác của một người đàn bà ra thành từng miếng như thịt gà rồi cho vào miệng nhai nhóp nhép một cách ngon miệng. Cơ thể nó to lớn, lưng còng hẳn xuống, các ngón tay dài khoằng nhọn hoắc đâm xuyên qua cơ thể của người phụ nữ đó, trên người hắn có rất nhiều đường vân kỳ lạ màu đỏ, con ngươi to banh ra hết tròng mắt, đôi mắt màu máu thèm khát thịt người.

  Hắn nhai cái xác với mấy cái hàm răng sắc nhọn xếp chồng lên nhau, nên những khúc xương chẳng là nhằm nhò gì với hắn. Nhìn hắn mà Lilian nghĩ trong lòng, có khi đến sắt hắn cũng có thể xem như là kẹo dẻo mà nhâm nhi ý chứ.

  Đúng kinh tởm!

  Nhìn đôi mắt trợn trắng của người phụ nữ cũng không khỏi gợn người. Cũng phải nhìn thấy thứ kinh khủng trước mắt ai mà chẳng hoảng sợ.

  Mặc dầu Hunter liên tục càn quét và canh gác nhưng vẫn không thể nào loại trừ và đuổi hết được bọn khách không mời này ra khỏi vùng đất. Hoàn cảnh này vẫn xảy ra đâu đó hằng ngày, mỗi ngày đều có những người vô cớ bị biến mất và đa số đều là phụ nữ.

  Lilian ghét nhất là Quỷ, trong lòng của cô bé, Quỷ là thứ đáng ghét, đáng giết nhất trên đời nhưng khi cô nêu cao tinh thần và sự căm hận của mình đối với loài Quỷ thì ba cô bé lại luôn lên tiếng bênh vực cho chúng. “Nào là con tuyệt đối không được nói như vậy!” rồi còn “Quỷ không đáng sợ và tàn độc như những người khác nói đâu, con đừng nghe người khác nói bậy!”

  Ba nói cứ như đúng rồi ý. Ba đâu có thấy hết những chuyện này đâu, ba lại nhân hậu nên cứ nghĩ ai cũng tốt như ba. Cảnh tượng trước mặt chính là minh chứng tốt nhất cho tất cả.

  Tất cả chứng tỏ rằng ba đã sai!

  Vết thương bỗng nhiên nhức nhói, khẽ đụng phải chân vào bức tường, Lilian vô thức kêu “A” lên một tiếng. Alex nhanh chóng bịt miệng cô bé lại.

  Có lẽ bị phát hiện rồi.

  Con Quỷ đang uống máu một cách ngon lành thì nghe tiếng Lilian, hắn quay phắt qua dùng con mắt đáo lia đáo lịa. Cái lưới hắn dài cả mấy mét đang luồn qua tròng mắt mà moi con ngươi ăn.

  Mũi hắn hơi nhếch nhếch lên đánh hơi. Alex kéo Lilian vào núp sau mấy cái thùng rác.

  Thúi không tả nổi!

  Chả biết mấy người này bỏ cái gì vô đó mà thúi quá. Chắc dồn rác của mấy chục năm để đây không vứt bỏ ra bãi rác chung hay sao ý.

  Nhìn mấy vũng nước nhiễu xuống. Lilian nép sát vào người Alex.

  Ở đây kinh quá đi!

  Dù trong lòng cả hai đều rất khó chịu nhưng vẫn phải cố nhịn. Một là tránh tầm mắt của tên Quỷ, hai là dùng mùi rác kinh này để át đi mùi hương trên cơ thể và đánh lạc hướng kẻ thù.

  Tên Quỷ chắc cũng đã nhận thấy sự tồn tại của hai đứa bé, chúng quên rằng con ngươi của bọn Quỷ còn có một khả năng đặc biệt là nhìn được thân nhiệt và xác định vị trí con mồi.

  Hắn nhép miệng, liếm hết vành môi rồi nhe răng đi đến chỗ của bọn nhóc. Bước chân nhẹ đến mức hai đứa bé cũng không thể nhận ra rằng tên Quỷ đang nhìn chúng từ phía trên.

  Cánh tay hắn rắn chắc quất nhẹ một cái thì tất cả đều bay sang một bên lộ ra hai đứa bé ôm chầm nhau. Nét mặt kinh ngạc.

  Khiếp! Hắn mà cho một vố vô đầu là nát.

  Alex kéo Lilian chạy đi, chớp mắt cái hắn đã đứng trước mặt. Tốc độ nhanh gớm.

  Thấy kiểu này chạy chỉ có chết chứ sao mà nhanh hơn hắn, một mình còn tìm cách được nhưng còn Lilian.

  Alex lấy trong người ra một khẩu súng thượng cổ ma pháp của dòng tộc, hướng về tên Quỷ bắn không ngừng. Hắn nhanh chân phóng sang bên và né hết mọi phát súng.

  Hắn tung người lên rồi hướng tay về phía bọn trẻ, cánh tay lập tức như những nhánh cây nhọn nhanh chóng phân tách ra nhiều nhánh đâm thẳng đến. Alex nhanh chóng phóng ra một viên đá, nó vừa chạm đất liền tan biến như những hạt bụi rồi một vòng ma pháp xuất hiện xoáy lên tạo thành một kết giới bảo vệ hai đứa.

  Những nhánh tay ấy đâm xuyên qua kết giới nhưng như bị nuốt trọn vô thì đúng hơn, Alex xoay tay, bề mặt trở nên như hang nghìn lưỡi dao tam giác bén xoáy nát cánh tay của hắn.

  Hắn bị bật lại phía sau. Đầu cánh tay nát bấy như thịt xay.

  Mẹ kiếp!

  Thằng Quỷ sứ! Nó dám cắt tay ông.

  Con Quỷ rừ lên giận dữ, nó hóa to hơn rồi ngay chỗ vết thương cánh tay lại mọc ra và còn to hơn trước. Hắn điên loạn đấm liên tục vào kết giới, Alex cười mỉa.

  Muốn phá kết giới của ông đây đâu phải dễ.

  Nhưng chuyện mà Alex không thể ngờ đến chính là Lilian. Đột nhiên cô cảm thấy khó thở và đuối sức. Alex mất tập trung, trong một vài giây thoáng qua đó, tên Quỷ nhanh chóng chớp cơ hội dồn hết sức lực vào một cú mà đập nát kết giới. Áp lực mà kết giới vỡ tạo thành quá lớn khiến cả hai bên bị bắn bay ra xa một khoảng.

  Cú phá đó ảnh hưởng không ít đến Alex. Cậu bé bị tổn thương không hề nhẹ. Lilian thì đỡ hơn, cô được cậu đỡ nên cũng không bị ma sát với mặt đất gì nhiều.

  Không hiểu sao mà sức lực của Alex như có ai đó rút trộm vậy!

  Xem ra lần này cậu không đủ sức để có thể tạo kết giới một lần nữa nhưng chiến đấu thì…

  Có vẻ tên Quỷ đã trấn tĩnh lại được, hắn lòm khòm ngồi dậy, đôi mắt đỏ hơn bao giờ hết.

  Để ăn được hai đứa nhiều chuyện này khiến hắn đói quá.

  Hắn ngoắc đầu một cái rồi như con thú hoang lao thẳng đến chỗ Lilian và Alex.

  Đang thế thượng phong cao nhưng bỗng nhiên hắn dừng lại, vẻ mặt biến tấu chuyển sang trắng bệnh, cơ thể hắn như bị cái gì đó vô hình trói chặt. Lilian và Alex có thể nhìn thấy rõ cơ thể hắn đang quắn quéo. Những đường vân màu đỏ trên cơ thể hắn nhạt dần rồi hoàn toàn biến mất. Bắp thịt cũng trở nên trắng sáp chuyển sang xám rồi “bùm” một cái.

  Tên Quỷ tan biến.

  Mặt hai đứa đờ ra đó.

  Chuyện gì đã xảy ra?

  “Lilian!”

  Từ đằng sau một người phụ nữ chạy tới ôm chầm lấy Lilian. Nhìn khuôn mặt người này có thể khiến cho người ta sợ đến chết khiếp cộng thêm tinh thần của bà ta không được bình thường, thậm chí có thể coi là điên nặng nên tất cả khi thấy nơi nào có bóng dáng của bà đều lảng tránh.

  Người đàn bà điên khùng đó chính là mẹ của Lilian - Camille Moreau.

  Tuy thần trí không được bình thường nhưng bà là một người mẹ đúng chuẩn, chẳng thể chăm lo cho con như những người mẹ khác nhưng tình thương vô bờ bến thì không hề khiếm khuyết.

  Bản năng của người làm mẹ! Nó thiêng liêng và vĩ đại đến dường nào.

  Một bà mẹ không minh mẫn nhưng khi con mình gặp chuyện gì có thể nhào tới che chở cho nó, có thể sẽ bị thương thậm chí chết cũng không rời bỏ.

  Một bà mẹ không thể chăm lo hết mọi thứ cho con, không thể dạy con học bài, may đồ cho con, nấu cho con những món ăn ngon mà bà chỉ có thể ôm chầm lấy con, ôm hôn bằng tất cả tình yêu.

  Là lặng lẽ đứng nhìn con trưởng khôn, lặng lẽ đi theo sau.

  Một người mẹ đáng thương đến thế khiến cho người khác phải đau lòng chậc lưỡi tiếc nuối.

  Nhưng với tâm lý một đứa trẻ, Lilian sợ mẹ.

  Lilian tránh xa mẹ, gạt bỏ mẹ, hét lớn khi mẹ đến gần, hất hủi mẹ đi.

  Cô luôn cho rằng chính mẹ là nguyên nhân nhà phải ở một nơi như vậy, là lý do khiến cho mọi người chán ghét cô.

  Cô căm hận mẹ!

  Tại sao cô lại có một người mẹ đáng khiếp đến vậy?

  Tại sao ông trời lại bất công như vậy?

  Sao không thể cho cô một người mẹ bình thường như bao người khác.

  Cô không cần!

  Cô không muốn người đàn bà này là mẹ cô!

  “Bà tránh ra đi!”

  Lilian dùng hết sức đẩy Camille ra. Bà mất trớn ngã hẳn ra phía sau. Ánh mắt ngỡ ngàng.

  Nhìn ánh mắt xót xa của mẹ mình, Lilian có chút quá đáng nhưng suy nghĩ ấy nhanh chóng tan biến.

  Không!

  Bà ta không phải mẹ cô! Bà ta là một con quái vật!

  Camille chồm tới con, Lilian giẫy giụa vô ý đạp mặt vào tay bà, có chút đau nhưng nó chả là gì cả, bà muốn được ôm con. Trong tâm trí bà chỉ tồn tại duy nhất một cái tên.

  Lilian!

  Lilian sợ hãi cố lật người lại tạo trớn rồi bỏ chạy mặc cho chân vẫn còn rất đau. Đối với cô bé hiện giờ, chỉ cần tránh xa người đàn bà đó là được. Bà ta xấu xí và chả khác gì bọn Quỷ đáng ghét kia cả.

  Alex cũng chạy theo Lilian để lại Camille ở lại nhìn với theo con với hai hang nước mắt rơi nhòe khóe mi.

  “Lilian!”

  _____________________

  Chạy giữa đường thì Lilian gặp Thomas đang đi kiếm hai mẹ con. Thấy con ông liền chạy đến.

  “Con đi đâu vậy Lilian, con có đi cùng mẹ con không?”

  Ông nắm chặt vai con mình đồng thời ngó ngang ngó dọc để xem Camille có đi chung với con bé hay không? Nhưng đáp án là không. Lilian rung rung nước mắt hét toáng lên.

  “Bà ta không phải mẹ con!”

  Sắc mặt Thomas trầm xuống, ông tức giận quát lại Lilian tại sao lại có thể phủ nhận người mẹ đã hi sinh tất cả để sinh ra cô. Nhưng ông càng làm vậy Lilian lại càng giẫy giụa phản kháng. Trong phút nóng giận ông tán một cái thật mạnh vào mặt cô, Lilian ngã xuống.

  Cô sốc đến cực độ.

  Ba chưa bao giờ đánh cô mạnh đến như thế.

  Tại sao chứ?

  Vì người đàn bà quái vật kia sao?

  Bà ta là đồ quái vật! Quái vật! Quái vật!

  Nhìn bàn tay mà mình đã không kìm nén được mà lỡ ra tay đánh đứa con gái yêu quý của mình. Ông run run nhìn dấu năm ngón tay đỏ đậm trên má con, vừa khóc vừa xót. Ông quỳ xuống đất rồi lết từng bước một đến chỗ con, Lilian hốt hoảng thụt người lại.

  Nhìn Lilian sợ mình như vậy mà Thomas đắng lòng.

  Làm sao con mới hiểu cho ba mẹ đây Lilian.

  Đứa con gái ngây thơ ngốc nghếch của ba.

  Cùng lúc đó Camille và Alex cũng chạy đến nơi. Thấy Lilian ngồi khóc thút thít trên mặt đất thì liền chạy đến.

  “Bà đừng lại gần tôi!”

  Lilian hét lên làm Camille đứng khựng lại không dám nhúc nhích. Thomas giận dữ.

  “Lilian!”

  Bỗng nhiên Camille nhảy dựng lên, hình như bà đã nhìn thấy được bóng ai đó ngay góc tối đằng kia. Một đám tầm bốn tên đi đến, trên tay cầm nào là cây sắt và đao kiếm, nhe răng cười khinh mỉa. Camille nhào lên phía trước đứng chắn cho Lilian.

  “Hôm nay tụi bây phải chết!”

  Không biết chuyện gì xảy ra, bọn chúng như chó điên nhào tới cắn người. Alex và Thomas chạy lên chống đỡ còn Camille vẫn đứng bên Lilian, bà sợ con bị gì nên chẳng dám rời xa.

  Nhưng vẫn có hai tên lọt qua được và tiến thẳng đến chỗ mẹ con bà. Camille gầm gừ, bọn chúng càng khoái chí mà vung cây lên đánh. Camille ôm chầm lấy Lilian mà chịu những cú đó. Những đòn giáng xuống như muốn kết thúc luôn mạng sống của đối phương. Xương sống của Camille nứt ra. Bà đau đớn đến tận cùng nhưng vẫn nhất quyết không buông con ra. Càng như vậy bọn thú điên càng thích thú mạnh tay hơn.

  Thomas nhìn thấy cũng đau lòng nhưng lại bất lực không làm gì được. Ông vốn dĩ chỉ có thể cầm chân một người chứ không có khả năng đánh lại hết bọn chúng.

  Alex điên tiết lên. Đôi mắt cậu hóa trắng. Tốc độ đột nhiên trở nên nhanh hơn, cả bốn tên đều phút chốc bị đánh văng ra một bên.

  Bóng đen đứng ngay gốc cây lại làm một động tác gì đó. Một loạt những ảo ảnh xuất hiện trước mắt Camille, bà lắc đầu vẻ mặt không thể chấp nhận được.

  Đột nhiên cơ thể bà nổi lên những đường vân đỏ, cả người đỏ ngầu lên. Bà điên tiết nhào lên giết chết hết bọn trước mặt. Thomas nhìn thấy liền chạy lên ngăn lại.

  “Camille! Bình tĩnh lại đi em!”

  Ánh mắt Lilian hoảng sợ vô cùng. Bà ta là Quỷ!

  Bà ta đúng là Quỷ!

  Còn Camille cứ giẫy giụa lên muốn thoát khỏi vòng tay của Thomas, bà gầm gừ nhưng miệng vẫn không ngừng kêu.

  “Lilian!”

  Camille dùng bàn tay với những ngón tay sắc nhọn của mình đâm ngược về phía sau xuyên hẳn qua cơ thể của Thomas.

  Đôi mắt Thomas trợn trắng, máu cũng búng ra khắp nơi. Lilian như rơi xuống đáy sâu bóng tối. Cô bé lắp bắp.

  “Ba…Ba…”

  Hai hàng nước mắt tuôn không ngừng.

  Không!

  Bà ta giết chết ba rồi!

  “Ba ơi…”

  Alex rút ra một thanh kiếm rồi đứng trước mặt Lilian. Camille nhìn thấy liền điên cuồng tấn công cậu. Bà tạo hang ngàn những dây mây màu đỏ đầy gai nhọn và chứa chất độc phân hủy mục tiêu.

  Alex cố gắng chặt hết sợi này đến sợi khác nhưng cái khó của dòng Quỷ có khả năng điều khiển thực vật chính là khi hạ nhánh sợi nào nó lại tái sinh khó mà triệt để được.

  Chết tiệt! Nếu cứ anh chặt rồi nó lại mọc ra thì đến chừng nào mới có thể giết được nó.

  Những sợi dây gai này quá nhiều, trong lúc đuối sức, Alex bị nó quấn chặt lấy rồi siết chặt. Hơi thở bắt đầu hiếm hoi.

  Một sợi dây nhọn lơ lửng giữa không trung rồi hướng Alex mà đâm thẳng tới, mục tiêu chính là tim cậu.

  Lilian nhìn thấy thì chạy thẳng tới đứng chắn cho cậu, sợi dây áp sát cô, nó lập tức dừng lại.

  Camille dịu xuống.

  “Lilian!”

  “Bà là đồ đáng sợ!”

  Lilian vừa nói vừa khóc. Camille trợn mắt, một vòng tròn ma pháp hiện ra dưới chân bà, ánh mắt bà trở lại bình thường. Bà nhìn xung quanh, thấy bốn tên kia đã bị xé xác nằm ngổn ngang và bên cạnh còn có…

  Lilian! Lilian! Lilian của mẹ!

  Bà đưa mắt nhìn con. Con bé không sao! Con bé vẫn an toàn.

  Bà mừng rỡ.

  Nhưng ánh mắt đó! Sao con lại nhìn mẹ với ánh mắt đầy căm hận như vậy?

  Thomas!

  Bà quay phắt qua.

  Vết thương đó! Là bà làm sao? Là bà đã ra tay giết chết chồng mình.

  Không! Không phải!

  Aaaaaaaa!

  Tất cả dây gai đều được thu về, bà xoay cuồng trong đau khổ.

  Cùng lúc đó thì dân làng cùng ông Hội Đồng chạy tới. Lilian đỡ Alex đến chỗ họ, cô nghiến răng.

  “Bà ta là Quỷ, bà ta đã giết chết ba cháu, làm bị thương Alex và giết những người kia nữa.”

  Nhìn thấy ông Hội đồng, Lilian như tìm được nguồn cứu rỗi. Cô tin rằng ông ấy sẽ lấy lại công đạo cho mình và giết bà ta.

  Camille thấy nhiều người đến như vậy, sợ họ làm hại đến Lilian. Lilian thì lại trốn phía sau lưng ông ta nhìn bà với ánh mắt hận không thể giết chết bà vậy.

  Lilian!

  Ông Hội đồng phất tay, một tóp người liền nhào tới bắt lấy bà, bà lấy ra một con dao nhanh chóng rạch ngực mình một đường dài rồi đẩy hết bọn họ ra mà nhắm tới chỗ Lilian.

  Lilian sợ hãi. Khi Camille đến sát bên, một làn khói bao chặt lấy bà, trong cơn mê mang bà vẫn hướng mắt nhìn con.

  Lilian!
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/8/18
 4. 4,532
  11,204
  533
  Mạc Hân Di

  Mạc Hân Di
  ๖ۣۜVệ ๖ۣۜThần ๖ۣۜCủa ๖ۣۜSói ❉ ๖ۣۜMao ๖ۣۜTử
  Mod box dịch

  Tham gia ngày:
  30/5/16
  Chap 2: Biến Cố

  Mời đọc
  Sau cái chết của Daddy, Lilian bị đưa đến trại trẻ mồ côi trong thành phố. Tuy rằng cô bé chưa bao giờ chịu thừa nhận nhưng chuyện bà mẹ già của cô biến thành Quỷ và giết chết mọi người vẫn được truyền miệng.

  Ngày hành hình bà ta trên pháp trường, Lilian đứng câm lặng dưới tòa thành với ánh mắt căm hận, cô bé không khóc cũng không kêu la một tiếng nào. Nỗi mất mát quá lớn đã tạo một cú sốc không hề nhỏ trong lòng cô bé.

  Đến giây phút cuối cùng của cuộc đời, Camile vẫn không ngừng kêu tên Lilian, nước mắt nghẹn ngào nhìn đứa con không máu không nước mắt.

  Có thể nói kể từ giây phút Camile dùng bàn tay Quỷ đâm xuyên qua người của Thomas thì mối liên hệ duy nhất gắn kết cô bé và Camile cũng bị cắt đứt.

  Lưỡi dao sắc bén nặng cả tấn từ trên cao thả xuống với tốc độc tia chớp, đầu và người Camile nhanh chóng phân chia làm hai. Máu bắn lên tung tóe cả một vùng, đầu bà lăn lóc trên sàn pháp trường rồi lăn hẳn xuống.

  Mọi người kinh sợ né sang hai bên, nó cứ tiếp tục vòng xoay đến chân Lilian. Đến chết bà cũng muốn được đến sát bên Lilian, được nhìn con.

  Lilian không bận nhìn xuống chân mình.

  Rút con dao dài từ trong túi đâm thẳng xuống giữa trán rồi giơ cái đầu Camile lên cao, máu loang lổ tràn xuống làm thấm ướt hết người Lilian.

  Cô bé muốn dùng máu của bà ta nhỏ xuống người mình, cô là đang muốn tắm máu của ả, để ghi nhận mối thù với loài Quỷ - một thứ không được phép quên.

  Lilian bước thẳng đến đống lửa đã được đốt sẵn để thiêu xác của Camile, cô bé không chút do dự ném thẳng đầu Camile vào đó.

  Ánh mắt trở nên đục ngầu, một màn sương phủ quanh che trước con ngươi Lilian.

  Ta phải khiến cho tất cả các ngươi phải trả giá.

  Ngọn lửa thiêu đốt bà ta cũng giống lửa hận trong lòng cô vậy – đang không ngừng bùng lớn lên.

  ___________________________

  Bọn dân làng yếu đuối hoảng sợ, luôn nói xấu Lilian là con của Quỷ phải mau diệt trừ. Ở Cô Nhi Viện, ai cũng tránh né cô bé, buông lời chửi rủa, không thì đánh đập, cô bé trở thành đối tượng bị trêu chọc và nạn nhân đáng thương trong các trò chơi quái đản do chúng bạn nghĩ ra. Chúng còn xem cô như một con thú làm xiếc tạo niềm vui qua ngày hay một con vật để thí nghiệm cho những món chúng trộn vào thức ăn và nước uống nhưng Lilian tuyệt nhiên không kêu đau hay khóc nhè như trước nữa.

  Cô không cho phép mình yếu đuối.

  Mỗi lần nhắc đến bà già quái vật ấy thì cô bé lập tức đẩy tất cả ra và tuyên bố rành mạch rằng Camile không phải là mẹ cô rồi bỏ đi.

  Đạp cục đá dưới chân, Lilian tựa người vào gốc cây, làn gió nhẹ nhàng nâng niu cô, những lọn tóc bay phất phơ nhưng trong lòng cô bé thì như một cơn bão tố đang ngày ngày tích dần lên.

  “Có muốn trả thù loài Quỷ hay không?”

  Giọng nói vang lên khiến Lilian giật mình quay lại, lúc đến đã không để ý còn có người khác đang ở đây.

  Là ông Hội Đồng!

  Sao ông ta lại ở đây?

  Ông ta theo dõi cô ư?

  Ánh mắt dò xét cùng đề phòng. Tuy ông ta đã giúp cô rất nhiều, còn là người tối cao của dòng tộc Hunter và là cha của Alex nhưng trong lòng cô hiện giờ chả thể tin tưởng thêm bất kỳ ai.

  Tuy rằng loài Quỷ mới chính là hung thủ trực tiếp gây ra cái chết của Daddy nhưng những con người này trước kia cũng chẳng đối xử tốt lành gì với gia đình cô.

  "Đừng sợ, ta đến là để giúp con.”

  _________10 năm sau__________

  Trường Quân sự KihuLen là nơi đào tạo Hunter cao cấp nhất đất nước. Nơi đây được đầu tư những trang thiết bị hiện đại nhất trên thế giới cùng dàn giáo viên huyền thoại của giới Hunter.

  Muốn vào được đây thì phải là những người mang trong mình năng lực đặc biệt nhưng cũng có thể chỉ cần người gia thế lớn hoặc có rất nhiều tiền.

  Một khi đã vào đây thì hoàn toàn không có chuyện “thiên vị” trong đây. Đầu tuyển khó hoặc dễ thì giai đoạn trung tâm lại hoàn toàn không nể mặt bất kỳ một ai. Vì đơn giản, kẻ thù có dễ dàng nương tay với họ hay không?

  Nếu hình thành tính cách ỷ lại mãi thì không bao giờ có thể tốt nghiệp.

  Và thậm chí có thể tử mạng oan uổng.

  Lilian đứng giữa khu thực chiến, cánh cửa sắt đầu tiên mở ra. Một con Quỷ cao mấy mét, thân hình khổng lồ đầy cơ bắp với màu da đỏ điển hình.

  Điều đáng nói hơn ở đây là hắn tới hai khuôn mặt trước sau. Quá toàn diện để quan sát đối thủ để tránh bị đánh lén.

  Nhìn từng thớ thịt cuồn cuộn kia, khả năng phòng thủ rất chắc chắn. Bên cạnh còn luôn mang khư khư bên mình một cây búa sắc nhọn chắc cũng nặng đến mấy tấn.

  Ca này có vẻ khó nhai hơn vẻ ngoài tầm thường của nó.

  Vừa bắt đầu đã cho cô một tên khó nhằn, như vậy có phải là quá ưu ái rồi hay không!

  Alex đứng trên đài quan sát, có chút lo lắng lướt qua trên khuôn mặt. Dẫu anh biết nó không giết được Lilian nhưng bị thương là điều không thể tránh khỏi.

  Trong lòng nóng rực, anh không muốn cô bị bất kỳ thương tổn gì dù chỉ là một vết xước nhỏ.

  Lilian thì lại hoàn toàn bình tĩnh.

  Ánh mắt cô vô hồn nhìn đối thủ bằng tia lạnh băng.

  Tên Quỷ kia vừa được thả ra đã nhào lên tấn công không do dự. Khối thịt nặng mấy trăm ký thậm chí cả tấn ấy chạy xồng xộc tới. Nhìn cảnh tượng này cứ như cậu bé Jack nhỏ bé tội nghiệp đấu với người khổng lồ trong câu chuyện “Cây Đậu Thần” vậy. Tuy nhiên nếu Jack bỏ chạy thì Lilian lại đứng yên không cử động cũng chả có biểu hiện gì là sẽ ra tay.

  Cô đang thiền ư?

  Bất giác suy nghĩ này đều hiện lên trong đầu những người xem thi đấu. Họ đều cười mỉa rằng Lilian nhất định sẽ không vượt qua kỳ sát hạch nâng lên thành hunter cấp trung này, cộng thêm việc gặp phải một con Quỷ khó nhờn như vậy thì xem ra kết quả của cô không mấy khả quan.

  Nhìn đề khảo sát này thật sự là đang trêu ngươi mà, nếu không muốn Lilian tăng cấp cũng không cần chơi tàn bạo như vậy. Alex không hài lòng khi cấp trên ra lệnh cho Lilian phải thi sát hạch thực nghiệm, anh xém chút đã đánh nhau với mấy tên giám khảo nhưng Lilian lại ngăn cản anh và cũng cứng đầu muốn thử sức, nhưng như vậy chả phải quá sức lại còn có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng của bản thân sao?

  Lilian thật sự nóng vội quá rồi!

  Alex cũng chỉ biết thở dài quan sát mà thôi. Anh biết nếu anh ngăn cản thì cô cũng sẽ không chịu ngồi im, như vậy càng nguy hiểm hơn. Đành phải xem tình hình rồi giải quyết.

  Càng ngày khoảng cách càng thu hẹp lại. Chỉ trong chớp mắt thì hắn đã vung cây búa nện thẳng xuống chỗ cô.

  Cô chớp mắt nhẹ, màng mắt bao quanh bởi một màn sát khí đầy khinh bỉ.

  Rút chiếc roi từ trong túi đạo cụ, Lilian quất thẳng lên thanh xà bên trên kéo cơ thể bay cao đạp lên cán búa, giày cô mang phát ra một lực trợ thủ khiến cây búa đập mạnh xuống nền đất, thuận thế xoay người, cô quất mạnh sợi roi vào mặt tên Quỷ.

  Hắn có chút giật mình ngã ngửa ra phía sau. Lilian đạp mạnh xuống tạo lực, tung người lộn nhào rồi đáp xuống ở hướng ngược lại.

  Hành động của cô khiến cho tên Quỷ có chút bất ngờ nên mới mất đà té như vậy.

  Nhìn cô nhỏ bé nên hắn có phần khinh suất, muốn lấy thịt đè người nhưng có lẽ hắn đã nhầm. Mặc dầu hắn có sức có lực nhưng lại rất chậm, cũng bởi vì thân hình quá đồ sộ lại là một điểm trừ cho tốc độ.

  Thế này thì không thể dùng lực để trấn áp rồi!

  Nhưng với cơ thể này, hắn dư sức đùa giỡn với cô một chút, tuy vận động toàn thân có hơi khó khăn và mệt đấy nhưng với thú vật nhỏ nhắn kia thì hơn chắc rồi. Đợi cô kiệt sức rồi xử cũng không mất mát gì.

  Lão tử cũng lâu rồi không được thả ra để hoạt động, nay cứ coi như thừa dịp này mà thư giãn gân cốt chút vậy!

  Lilian khụy một đầu gối xuống đất, cả người co lại, tay chống đỡ nhìn tên trước mặt.

  Vẻ mặt đắc ý của hắn càng làm cho Lilian khó chịu vô cùng nhưng cũng không thể xem thường địch thủ mà khinh suất được.

  Nguyên tắc quan trọng nhất của một quân nhân là “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng.” Thực lực của hắn cô vẫn chưa nắm hết và đương nhiên cô cũng không ngu dại gì mà bộc lộ ra hết năng lực của bản thân.

  Loại Quỷ như hắn, da rất dày. Muốn đánh bại cần phải phá hết các lớp da đi, lớp cuối cùng chính là lớp yếu nhất. Khi lớp da mỏng ấy xuất hiện thì chính là cơ hội đâm xuyên tim và kết liễu hắn.

  Nhưng điều quan trọng đáng nói ở đây là có gần mấy chục lớp da thì việc bào mòn là một vấn đề không hề đơn giản. Với lại chưa nói đến việc phá hủy toàn bộ lớp phòng vệ đó, chỉ sợ rằng cô đã bị đuối sức và bị hắn giết trước khi thành công rồi.

  Phải tìm cách nào đó ra đòn dứt khoát kết thúc trận đấu càng nhanh càng tốt.

  Không đợi cho Lilian suy nghĩ xong thì tên Quỷ đã hấp tấp tự mình chui đầu vào. Một phút sơ ý, Lilian không kịp trở tay đành quất roi nhưng nhát roi đó thực chất chỉ như gãi ngứa cho hắn. Cô trượt người phía dưới hai chân hắn đồng thời dùng roi quấn một bên chân thuận theo thế vừa kéo vừa dùng giày trợ lực đạp hắn té sấp mặt.

  Nhanh tay xoay cán roi, sợi roi lập tức biến đổi, quất mạnh xuống người hắn, vừa chạm vào những bắp thịt màu đỏ, sợi roi đã nhanh chóng tách lớp vỏ bắn ra hàng ngàn những khối kim loại hình thoi sắc bén cắm sâu. Những tia điện nối chúng lại với nhau rồi “bùm” một phát. Toàn thân hắn cháy đen.

  Chuyện đã quá dễ dàng nếu như hắn không có hàng chục lớp da dày.

  Lớp mà Lilian vừa mới phá thối rữa rơi rớt xuống nền đất, lộ ra bên trong một lớp da mới không chút vết nhơ.

  Không ổn chút nào!

  Nhận thấy được lực của Lilian chủ yếu dựa vào đôi giày cô đang mang trên chân. Hắn lần này là nhắm vào thứ trợ lực phía dưới, nhân lúc Lilian quất chiếc roi thì kiên quyết nhịn đau nắm lấy rồi kéo ngược cô lại, tay kia bắt gọn lấy đôi boot cô bóp chặt lấy. Đôi boot được thiết kế đặc biệt không thể hư hại nhưng lực đó tác động không nhỏ đến chân cô ở bên trong.

  Chân đau nhức vô cùng, hắn muốn bẻ xương cô đây mà.

  Alex lòng như lửa đốt muốn xông xuống cứu cô nhưng ngay lập tức bị đám người giám khảo hăm dọa sẽ xóa mọi cố gắng và đánh rớt Lilian, anh cũng bỏ ngoài tai. Những điểm số đó sao có thể quan trọng bằng mạng sống của cô.

  Ngay lúc anh định dẹp bọn chướng mắt sang một bên thì Lilian la lớn:

  “Đừng xen vào!”

  Cô biết Alex sẽ không nhịn được mà mất kiểm soát nên nhất định dù đau cách mấy cũng phải lên tiếng.

  Liên tục ứng phó, Lilian cựa nguậy chân kích hoạt boot phóng ra một luồng khí cay làm tên đó choáng váng, cô nhanh chóng tách rời khỏi đôi giày, té xuống, nhanh chóng dùng tay tạo lực tung người ra xa tên Quỷ.

  Chân cô bị bầm tím toàn bộ.

  Chết tiệt! Đau quá!

  Xem ra trận chiến này trở nên cam go hơn rồi đây.

  Chân bị chấn thương nên tác động không ít đến tốc độ của cô. Nó hạn chế sự di chuyển, nếu không còn nhanh nhẹn được thì cô không thể né tránh mấy đòn chí mạng của hắn được.

  Mẹ nó! – Tên Quỷ tức giận, mắt hắn cay xé không mở ra được. Hắn liên tục quơ búa loạn xạ. Lilian cố gắng đứng dậy lùi xa để né.

  Cô nhân cơ hội thị giác của hắn còn chưa phục hồi liền thay đổi nguyên tố dây roi quất ra những mảnh băng. Trong sự mờ ảo, hắn mơ hồ nắm lấy sợi roi mặc cho những thứ đang ghim trên da thịt đang ăn mòn vào trong, quất mạnh khiến Lilian đập người ra phía sau, va mạnh với bức tường cứng cáp.

  Mọi người trên khán đài nín thở chờ coi kết quả. Tuy rằng bọn họ luôn khinh Lilian nhưng thực tâm trong lòng vẫn có chút nể phục cô. Một cô gái bình thường, xuất phát điểm không được như mọi người nhưng quá trình và thành tích vượt trội hơn hẳn tất cả.

  Đầu ê ẩm, hai vai thì không còn cảm giác, cũng không thể nhấc nổi lên nữa. Máu lan xuống ướt một bên áo.

  Cứ tiếp tục vậy thì không ổn rồi! Chỉ đành…

  Lilian cố gắng đứng dậy, nén cơn đau rồi dùng chút lực tàn cuối cùng chạy thật nhanh đến chỗ mà hắn ném đôi boot của cô. Mang vào rồi dùng roi quấn chặt lấy miệng hắn đồng thời dùng một con robot mini cắn chặt cán roi ném lên trần nhà. Vừa bám vào, con robot lập tức nuốt dần sợi roi tạo lực kéo ngược hắn lại.

  Đau đớn! Hắn há miệng to giẫy giụa, nhân cơ hội Lilian chạy lại phía bức tường đối diện, dùng thân tường làm thế phóng thẳng lên cao rồi tung người rồi chui tọt hẳn vào trong miệng con quái vật.

  Cô nhanh chóng dùng bao tay và đôi boot tạo ra những mảnh cưa cắm chặt giữ mình ở vững ngay cổ hắn.

  Nếu phải tốn công phá bỏ từng lớp da thì trực tiếp chui vào phá hủy lớp tận cùng. Nhờ trợ lực từ công cụ, Lilian xoay tròn dần đều, mục tiêu chính là phá đứt động mạch chủ. Vòng xoáy ngày càng nhanh, những đầu mép cưa sắc bén dần bào mòn lòng ống.

  Tên Quỷ đau đớn, áp lực bên ngoài lẫn cơn đau rát xé thịt bên trong liên tục xen kẽ giày vò hắn.

  Khốn khiếp!

  Thầm kêu trong lòng nhưng vô lực chống đỡ. Phút chốc động mạch lẫn cổ hắn đứt lìa ra, cái đầu phân tách khỏi cơ thể.

  Hắn ngã xuống nằm sõng soài trên mặt đất, máu lan ra cả một vùng.

  Alex mừng thầm trong lòng. Lilian thành công rồi!

  Cuối cùng cũng đã hạ gục được tên khó nhằn. Cô đứng nhìn công trạng của mình rồi ngất xỉu. Alex nhanh chóng phá bỏ kết giới lao thẳng đến chỗ Lilian.

  -------------

  Mơ màng tỉnh giấc thì trời đã sáng, Lilian toàn thân như hàng ngàn cây kim ghim vào nhưng có cái gì đó vướng víu bàn tay. Khó khăn ngồi dậy nhìn kế bên.

  Là Alex!

  Anh ấy ở đây canh cô suốt đêm qua ư?

  Khẽ vuốt tóc mái trên mặt anh sang một bên. Tuy rằng cô đã không còn người nhà nữa nhưng không hề cảm thấy cô đơn, vì ở đây vẫn còn có người luôn bất chấp mọi thứ, phá bỏ mọi nguyên tắc để bảo vệ cô.

  Dù có yếu đuối cách mấy cũng sẽ có người đứng che chắn không để cô chịu thiệt thòi.

  Chỉ bên anh, cô mới có thể bộc lộ những xúc cảm của mình. Người cô có thể tin tưởng hiện giờ mà cũng có thể mãi về sau chỉ có thể là Alex thôi.

  Alex! Anh chính là ngôi nhà thứ hai của Lilian!

  Cô tuyệt đối sẽ không để Alex lo cho cô nữa. Cô phải trưởng thành, phải trở nên mạnh mẽ để có thể trở thành trợ thủ đắc lực cho anh trên tiền tuyến chống lại bọn Quỷ kia.

  Thấy có động, Alex giật mình. Thấy Lilian nhìn mình cười mỉm, không để tâm đến vết thương của cô, Alex đứng dậy cúi người ôm chầm lấy Lilian vào lòng. Nó chặt đến nỗi cứ như anh sợ mất một thứ gì đó rất quan trọng.

  “Alex, em không thở được.”

  Alex nhanh chóng bỏ cô ra, ngồi xuống mép giường, tay thì xoa xoa mái tóc dài của Lilian.

  “Em xem, lại bị thương rồi.”

  Giọng nói có chút hờn dỗi nhưng vẫn không thiếu sự quan tâm và sự dịu dàng trong đó. Anh biết tính Lilian rất cứng đầu, từ nhỏ đã bá đạo như vậy rồi nên chuyện cô đã quyết, anh tuyệt nhiên sẽ không thể cản nhưng luôn lén sau lưng giúp đỡ.

  Nhưng đợt sát hạch này, Lilian lại cấm anh nhúng tay vào. Trong lòng vô cùng bức rức khó chịu, thậm chí vì chuyện này mà cả hai cãi nhau mấy ngày không nói chuyện nhưng rốt cuộc người xuống nước vẫn là anh. Dù thế nào anh cũng không thể bỏ mặc cô không lo. Nắm được yếu điểm này của anh, Lilian cứ dựa vào đó mà công kích, dù biết vậy nhưng anh cũng chỉ đành cười đắng mà tiếp tục.

  Lilian mếu máo, Alex vò đầu cô sắp thành tổ quạ luôn rồi.

  “Này!”

  Cô nắm chặt cổ tay anh có ý kêu dừng lại nhưng Alex lại khoái chí vò mạnh hơn. Ai biểu cô không nghe lời anh, này coi như sự trừng phạt vậy.

  Lilian tức giận lấy đầu cụng vào trán Alex khiến trán anh đỏ lên một cục, Lilian cũng chịu số phận không khác.

  Cả hai nhìn nhau cười hả hê.

  Đến cuối cùng thì khoảng khắc trẻ con này chỉ có thể là đối phương mới được thấy thôi. Cả hai đều nhận thức được vị trí của mình trong lòng người kia.

  ------------

  Bị yêu cầu nằm yên trên giường là một tra tấn chẳng khác gì giam nhốt cô trong ngục, Lilian đương nhiên không chịu được dù chỉ nửa ngày, với lại hôm nay còn là ngày công bố kết quả của cuộc khảo hạch hôm trước. Cô nhất định phải đi coi xem sao rồi.

  Bảng điểm đã được lên, một đám người bao vây tạo thành rào cản vững chắc, muốn chen được vào đám người này để coi điểm cũng rất tốn sức.

  Nhưng xem ra cô không cần phải làm gì hết thì cũng có người tự đến báo tin. Lại là mấy tên nhà giàu hốc hách ăn không rảnh rỗi, một tên đứng khoanh tay, mặt vênh váo cười mỉa cô.

  Phải rồi! Cô biết cô rất giỏi nhưng cũng không cần nể phục đến mức khoanh tay chào hỏi ngoan như vậy đâu.

  Nhưng cô lại thích.

  Đúng là chó ngoan! Gặp chủ biết chào.

  Này là được gì đó nên lại khoe khoang đây, trong lòng bất giác cũng có chút cảm giác bất an.

  “Ái chà chà! Đây chả phải Lilian tiểu thư sao? Đến coi điểm à!”

  Một đống bơ chọi vào mặt, hắn nghiến răng tức giận khi Lilian coi như không nghe thấy gì, dửng dưng đứng chờ mọi người coi xong rời đi.

  Nụ cười nhanh chóng biến mất, thay vào đó là khuôn mặt xám xịt, cũng phải, ăn nguyên cục bơ ngon lành sao không thẹn quá hóa giận chứ.

  “Mày nghĩ mày là ai? Đừng có ở đó mà lên mặt, rớt rồi còn ra vẻ ta đây!”

  Hắn như chó sửa xả cho cô một tràng. Cô không bận tâm lắm nhưng mấu chốt lại dừng lại ở một từ “Rớt”. Hắn nói cô rớt là do hắn nói nhầm hay lỗ tai cô có vấn đề.

  Hắn bắt đầu cười ha hả lên, cả đám xung quanh cũng hùa theo. Hắn xua tay, đoàn người lập tức dạt sang hai bên chừa đường cho cô bước vào xem.

  Hoành tráng vậy! Cứ như gặp nữ hoàng nên phải nhường đường hoặc quái vật xuất hiện nên né tránh.

  Cô cũng không khách sáo. Dõng dạc bước đến chỗ thông tin. Ánh mắt của Lilian dao động liên tục.

  Cô…

  Rớt rồi…

  Sao lại có thể như vậy? Cô đã hạ được tên Quỷ mà, sao lại đánh cô rớt?

  Vẫn chưa thể tin được vào những gì mình thấy. Lilian cứng đơ người nhìn lại lần nữa.

  Cô không thể chấp nhận được.

  Tên ếch ngồi đáy giếng kia lại vênh vang tự đắc bước đến chỗ cô sỉ nhục:

  “Thứ con mồ côi có mẹ là Quỷ tầm thường như mày mà cũng mơ tưởng lên trung cấp sao? Thật cười chết tao mà! Bớt ảo tưởng sức mạnh đi con.”

  Lời vừa dứt, một cú đấm lập tức in sâu vào mặt hắn khiến hắn té ngược về phía sau. Hắn ôm mặt ngơ ngác nhìn.

  Khuôn mặt Lilian tối sầm lại.

  “Mày chê người nhiều sống chật đất đúng không?”

  Giọng nói trầm thấp mang sự lạnh lẽo cực độ. Hắn mắc sai lầm lớn nhất trong cuộc đời chính là sinh ra trên đời và nhắc những cụm từ mà cô không muốn nghe.

  Mồ côi?

  Mẹ mày là Quỷ?

  Lilian mất kiểm soát lao tới đạp liên tục vào người hắn, ánh mắt điên cuồng mang sát khí, máu nóng toàn thân dồn lên não như muốn nổ tung.

  Mẹ nó!

  “Mày thử nhắc lại lần nữa tao xem!”

  Trước những đòn tấn công dồn dập của cô, hắn chỉ có thể cắn răng chịu định và thầm khóc thét trong lòng mong rằng sẽ có ai lại cứu mình. Đám người kia hốt hoảng chạy đi tìm quản lý đến giải vây, nếu cứ tiếp tục như vậy thì sớm muộn gì tên kia cũng bị Lilian đánh cho chết.

  Mặc dầu chê cười nhưng thâm tâm họ biết rõ Lilian đáng sợ thế nào. Những người còn đứng lại thì sợ hãi ôm ngực. Tất cả đều cho rằng não tên này bị vô nước nên mới dám nhắc đến mấy từ đó.

  Một đám giám thị chạy đến ngăn giữa hai người, Alex cũng ôm chặt Lilian lại nhưng cô vẫn chưa hả cơn giận trong lòng.

  Kéo Lilian đi trên dãy hành lang, Alex muốn tách cô nhanh ra khỏi thị phi nhưng tâm người phía sau vô cùng khó chịu. Giựt tay ra khỏi anh, cô đứng lại nhìn Alex với ánh mắt không thể tin được.

  Alex hoàn toàn thay đổi rồi, lúc trước chắc chắn sẽ không kiêng nể ai nhưng tại sao càng ngày anh ấy càng tránh né và bị mấy cái quy củ ấy áp đặt. Anh sợ gì chứ?

  Hay là…

  “Anh thấy em cản trở con đường thừa kế của anh đúng không?”

  Alex luôn bắt Lilian phải nghe theo toàn bộ quyết định của phía trên mặc cho họ có đúng hay không. Do bên gia tộc gây áp lực, Alex luôn buộc cô phải làm này làm nọ, học hết tất cả mọi lễ nghi. Điều này khiến cô vô cùng mệt mỏi.

  Nhu mì?

  Đây không phải thứ cô hướng tới.

  Cô muốn mạnh mẽ, phải thành một hunter cấp cao để chiến đấu nhưng gia tộc của Alex lại xem trọng tiền tài vật chất. Sau khi vào đây và tiếp xúc nhiều dần cô cũng nhận ra, gia tộc lớn này không như vẻ bề ngoài của nó.

  Chẳng phải anh rất chán ghét việc làm của bọn họ, chê khinh mấy cái danh lợi phù du đó sao? Vậy sao bây giờ lại…

  “Không phải vậy?”

  Alex bồn chồn giải thích.

  Lilian lắc đầu rồi bỏ đi, Alex với theo nắm lấy cánh tay cô, ánh mắt thoáng vô hồn.

  “Em muốn được ở một mình!”

  Buông lỏng cánh tay, Alex chỉ đành nhìn theo bóng lưng của Lilian.

  Đi dọc theo hành lang, đích đến mơ hồ, Lilian mất cảnh giác rằng có người đang theo dõi cô ở phía sau.

  “Ai?”

  Lilian phát giác, cô quay người nhìn ra phía sau.

  “Là ông?”

  ---------------

  “Aaaaa…”

  Tiếng hét của một cô gái làm Lilian điếc hết cả tai.

  Ồn ào vậy?

  Cô nhanh chóng di chuyển đến một cành cây cao gần bìa rừng.

  Một đám đàn ông đang vây quanh cô gái độ tuổi trăng tròn.

  Mà khoan đã!

  Bọn chúng không phải người.

  Là Quỷ!

  Đám khốn khiếp giữa ban ngày ban mặt mà lại dám bắt cóc phụ nữ. Gần đây vốn nghe nói bọn Quỷ lại giở chiêu trò đê hèn bắt các cô gái, không ngờ đến đây lại có duyên gặp phải. À mà không, phải nói là xui mới bắt được tình huống này.

  Vẫn im lặng đứng quan sát.

  Bọn chúng thật sự muốn làm trò đê tiện.

  Lilian không nhịn được mà xông tới, quất roi vào cái tên đang xé đồ cô gái kia. Hắn la á lên một tiếng rồi lùi lại mấy bước. Đám người kia cũng cảnh giác.

  Đi đến bên cô gái đang khóc nức nở kia, cởi áo khoác văng cho cô ta mặc. Lilian nhìn như muốn ăn tươi nuốt sống bọn trước mặt.

  Quân khốn nạn!

  Hôm nay gặp bà coi như tụi bây tới số.

  Nhìn lũ man rợ trước mặt cũng chỉ là đám nhãi ranh miệng còn hôi sữa, chỉ vài cú quất roi cũng đã khiến chúng tan tác.

  Những tưởng đã giải quyết xong xuôi thì ai mà lại ngờ mọi chuyện không hề đơn giản như cô nghĩ.

  Tiếng khóc đã dứt.

  Không đúng, nãy giờ cô cảm nhận có mùi hương gì đó rất đặc biệt cứ lan tỏa xung quanh đây.

  Con dao găm mang chất độc thối rữa ngấm sâu vào da thịt.

  Quay người nhìn người phía sau, cô ta cũng là Quỷ!

  Thẳng chân đạp Lilian xuống vực sâu, máu từ người cô thấm đầy áo.

  Chết tiệt! Cô bị bẫy ư?

  Toàn thân như bị rút đi toàn bộ sức lực, dòng nước xanh biếc thoáng chốc được nhuộm một màu đỏ tươi. Lilian va với sườn núi rồi lăn xuống với tốc độ chóng mặt.

  Không được!

  Cô không thể chết ở đây. Ai đó đến cứu cô với!

  Alex!
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/12/18
 5. 4,532
  11,204
  533
  Mạc Hân Di

  Mạc Hân Di
  ๖ۣۜVệ ๖ۣۜThần ๖ۣۜCủa ๖ۣۜSói ❉ ๖ۣۜMao ๖ۣۜTử
  Mod box dịch

  Tham gia ngày:
  30/5/16
  Chương 3: Nhiệm Vụ

  Mời đọc
  Mùi thuốc sát trùng nực nồng cả căn phòng. Lilian khó khăn mở mắt, cơ thể nặng trịch. Mơ màng nhìn lên trần nhà, đến cái cổ cũng như không thuộc về cô, chẳng thể nào điều khiển nó xoay để quan sát xung quanh. Cảm giác tê rát từ vùng bụng liên tục lan truyền lên não những tín hiệu của sự đau đớn đồng điệu theo nhịp thở của cô.

  Chết tiệt!

  Con Quỷ cái đó!

  Không ngờ lần này cô lại khinh suất như vậy!

  Nói đi cũng nói lại, khứu giác của cô rất nhạy và có một khả năng đặc biệt có thể nhận biết thân phận quỷ vật.

  Nhưng lần này lại không thể ngửi ra được gì.

  Chẳng lẽ là do mùi hương kia làm phân tán năng lực của cô?

  Không thể nào! Cô được huấn luyện rất khắc khe để toàn diện khứu giác của mình. Ngày nào cũng phải tập ngửi và xác định hàng trăm mùi lẫn lộn với nhau. Sao có thể vì một mùi hương mà mất khả năng phân biệt!

  Lo suy nghĩ mà lại mất cảnh giác.

  Một bàn tay đặt lên trán cô. Tay to như vậy lại có phần cứng cáp.

  Là tay của đàn ông!

  Chắc hắn đang muốn kiểm tra nhiệt độ sơ bộ để chẩn đoán lâm sàng xem cô có sốt hay không?

  Không cần biết cô nóng hay lạnh, chỉ biết một điều chính là tay hắn hệt như một tản băng vậy.

  Hắn vừa mới ướp mình trong tủ đông chắc! Lạnh thấy mồ!

  Mày nhíu lại, trán nhăn như khỉ tỏ vẻ khó chịu.

  Người kia bất giác nhận ra đối phương đã tỉnh lại, hơi khựng lại, lập tức rút tay mình lại. Đi lại chỗ cuối giường đứng nhìn.

  Hắn ta vừa rời khỏi, một cô gái khác nhanh chóng thay thế vị trí ôm chầm lấy cô.

  Ôi mẹ ơi! Mấy khúc xương của con. Con bị gãy xương đó chị gái ơi lại còn vết thương hở ngay ổ bụng nữa. Chị muốn ngộ sát sao?

  Đau đến không có hơi để lên tiếng, gồng mình chống chịu.

  Lẹ đi chị hai, quen biết gì nhau mà ôm với chả hôn.

  “Em tỉnh lại rồi, chị sợ quá, chị - Helen đây!”

  Helen!

  Cái tên này có vẻ quen thuộc, hình như từng tồn tại trong ký ức của cô. Để lục lại xem nào.

  A!

  Chẳng lẽ nào là…

  Cô gái đó chưa chịu buông tay mà ngược lại càng siết chặt hơn.

  Cứu…

  Cảm nhận có một luồng khí lạnh từ dưới chân truyền lên. Ai đó đang tỏa sát khí.

  Helen buông Lilian rồi đứng sang một bên khép nép. Lilian với tay cố gắng ngồi dậy, Helen chạy tới đỡ người dựng gối cho Lilian dựa vào.

  Bây giờ thì cô mới có thể nhìn thấy rõ mặt của người đối diện. Dáng người hắn cao to với bờ vai rộng, một vòng eo tương đối hẹp và thân hình chữ V.

  Đường nét trên khuôn mặt như được các nhà nghệ thuật nổi tiếng điêu khắc vậy, đẹp như một bức tranh sống động, từng góc cạnh trên khuôn mặt đều đẹp không tỳ vết, sắc sảo với khung xương lớn và đặc biệt với gò má cao.

  Sống mũi cao thẳng tắp cùng đôi môi căng mộng đỏ như máu, cô gái nào nhìn vào chắc đều sẽ ganh tị với nét đẹp phi giới tính của hắn ta.

  Cộng thêm làn da trắng như tuyết có chút phần xanh xao nhưng điều đó cũng không làm giảm đi nét đẹp lãng tử.

  Điều nhấn mạnh đáng nói chính là đôi mắt, màu hổ phách và sâu hút, nhìn cứ như một cái hố không đáy vậy.

  Mái tóc màu đỏ đầy nhiệt huyết tuổi trẻ nhưng cũng không kém phần lịch lãm của một quý ông.

  Với vẻ đẹp này, không biết có bao nhiêu cô nàng sẽ chết trong tay người con trai này đây.

  Hắn nhìn cô cứ như một con thú mới bị xổng chuồng hay người ngoài hành tinh từ trên trời rớt xuống.

  Tựa tựa vậy.

  Có chút ngượng, nhưng là tức giận chiếm phần lớn hơn.

  Bộ cô “lạ” lắm sao?

  Giương đôi mặt với tia không mấy thiện cảm nhìn chằm chằm lại, mặt cô nhăn nhó khó chịu khiến hắn bật cười.

  Ôi mẹ ơi! Nụ cười sát gái!

  Nhìn đám nữ hầu đứng xung quanh mê mẫn là biết rồi. Bọn họ cứ như trúng bùa mê thuốc lú gì đấy. Ánh mắt đầy sự ngưỡng mộ, nếu mắt họ mà có thể bắn tim ra được thì căn phòng này choáng ngợp bởi những trái tim tình ái rồi.

  Thật đáng sợ!

  Nhìn sự mê trai trắng trợn của bọn con gái kia làm Lilian rùn mình ớn lạnh, không kìm nén được chắc cô đã nôn ra rồi.

  Xém chút làm mất hình tượng, cô nhanh chóng trấn tĩnh và trưng ra bộ mặt lạnh băng thường ngày.

  Tuyệt đối không thể để lộ bất cứ điều gì.

  Chỉ một người được biết mặt còn lại của cô thôi!

  Hắn vẫn cứ nhìn cô cười cười, vô mắt cô cứ như một thiếu nữ e thẹn vậy.

  Chốt lại một câu, thân hình công nhưng tâm hồn là thụ.

  Cô vừa nghĩ đến đây, người đối diện lập tức ho sặc sụa như vừa nghe phải một cái gì đó rất sốc mà không kịp phản ứng lại vậy.

  Hắn biết cô đang nghĩ gì sao?

  Chắc không đâu. Hắn đâu phải thần tiên đâu mà có thể đọc suy nghĩ của người khác.

  Helen giới thiệu sơ cho Lilian.

  “Lilian! Đây là ngài Walker – chủ nhân của lâu đài này.”

  Lâu đài?

  Mẹ ơi! Chuyện cổ tích hở?

  Nhẹ gật đầu chào hỏi, người kia cũng theo phép lịch sự chào lại. Còn trẻ mà lại có cả một tòa thành, hẳn lai lịch không đơn giản.

  Sau khi thăm hỏi thì hắn bỏ đi, đám người hầu cũng lui đi làm việc. Mỗi lần đi đâu là dẫn cả một binh đoàn hầu theo.

  Có cần phô trương vậy không?

  Cứ làm như vua chúa không bằng!

  Helen lấy khăn nhúng nước ấm rồi lau mặt cho Lilian. Lúc này cô mới chợt nhận ra, người trước mặt thật sự rất giống nhưng cô thật không dám tin, một người đã bị bọn Quỷ cưỡng hiếp rồi bắt đi ăn thịt lại đường hoàng không một vết tích đứng trước mặt cô.

  Đây gọi là kỳ tích hay có ẩn chứa sự tình gì đằng sau.

  “Chị thật là Helen?”

  Giọng đầy vẻ nghi ngờ, Lilian không hề giấu giếm mà bộc lộ rõ sự hoài nghi của mình. Helen cười trừ, quả nhiên là Lilian, vẫn không thay đổi một chút nào so với hồi đó cô gặp. Thẳng thắn đến mức đáng yêu!

  Để chứng tỏ thân thế bản thân, Helen phải cực nhọc kể lại toàn bộ câu chuyện cùng lí giải hết các câu hỏi mà Lilian đặt ra. Đương nhiên số lượng không hề ít rồi.

  Nội việc vận dụng chất xám để trả lời Lilian cũng vắt đi không ít sức lực thậm chí là toàn bộ năng lượng mà Helen vừa nạp vô hồi sáng để làm việc nguyên ngày.

  Khủng bố thật!

  Lilian cứ như tra khảo phạm nhân. Nếu để cô làm quân nhân thì Helen thề không bao giờ để lọt vào tay của cô, thà cắn lưỡi tự vẫn còn hơn.

  “Chị nói đây là đâu? Còn tên kia tên đầy đủ là gì?”

  Lilian kiểu như không nghe rõ hỏi lại lần nữa.

  “Đây là vùng Santocria thuộc Deviland, lâu đài này là của bá tước Eric Walker, chính là người em mới gặp.”

  Đột nhiên, cảm giác toàn thân nóng rực hẳn lên, não liên tục hoạt động.

  Cô được Quỷ cứu!

  Hắn chính là Eric Walker! Là cái tên cô cần tìm trong nhiệm vụ này.

  Xui khiến nào lại rơi vào tay của hắn.

  Helen nhìn nét mặt tối sầm của Lilian mà lo lắng. Cô ta không biết đã nói gì sai mà khiến cho cô như vậy.

  Lilian kích động nắm chặt lấy hai vai của Helen mặc cho cơ thể đang đau đớn vì hành động bất chợt đó.

  “Sao chị không bỏ trốn mà còn ở lại đây. Hắn là Quỷ đấy!”

  Mang đầy sự tức giận, Lilian bóp chặt khiến vai Helen nhức nhói. Helen khẽ la lên nhưng Lilian vẫn không chịu buông ra mà giống như chịu đả kích, liên tục lay người Helen.

  “Em bị sao vậy? Tuy ngài Walker là Quỷ nhưng ngài ấy không giống như lời mọi người nói. Hơn nữa chính ngài ấy là người cứu chị. Nãy giờ chị đã kể hết cho em nghe mà.”

  Helen nói đám mặc áo choàng đen che kín mặt bắt cóc là “người” chứ không phải “Quỷ”, bọn chúng định cưỡng hiếp rồi thủ tiêu cô ta nhưng cũng may mắn có Eric ra tay giúp đỡ. Chẳng những Helen, mà trong đó còn có mười mấy cô gái trẻ nữa cũng bị đưa đến tổ chức cũng đều được cứu. Bọn họ đều rất biết ơn và nguyện ở lại hầu hạ chứ không hề bị ép buộc.

  Nhưng những lời này, Lilian nghe cứ như miễn cưỡng, mọi thứ chắc chắn là do tên Quỷ kia tẩy não bọn họ.

  Cô lập tức loại bỏ hết tin tức ra khỏi não.

  Một mùi hương lại lan tỏa khắp căn phòng, mọi thứ trước mắt cô nhanh chóng trở nên mờ ảo.

  Sao cô lại cảm thấy mệt mỏi như vậy?

  Lilian cứ thế mà từ từ chìm vào giấc ngủ.

  ______________________

  Sáng thức giấc thì xung quanh chả còn một ai. Đầu óc trống rỗng, Lilian bước xuống sảnh lớn. Đi dọc hành lang quan sát, cô nghe thấy tiếng động ngay chỗ căn phòng chính giữa dãy. Từ từ đi tới rồi mở cánh cửa, một cái bàn dài thật lớn đập ngay vào mắt.

  Phòng ăn này chứa cả trăm người còn được chứ chả đùa.

  Eric chậm rãi ngồi ăn sáng, có một mình hắn thôi mà cả một bàn tiệc. Nữ hầu đứng hai bên chờ phục vụ. Đúng kiểu vua chúa quý tộc.

  Vừa nhìn thấy cô, Helen cười tươi chạy đến kéo cô lại đứng kế bên tên Quỷ đó.

  Hắn ngưng hết mọi hoạt động, bỏ đĩa xuống nhìn cô.

  “Từ nay cô sẽ là người hầu của riêng tôi và phụ trách khu vườn. Một hồi sẽ có người hướng dẫn cho cô.”

  Không một chút hơi ấm nào, lời nói của hắn lạnh băng có mấy phần sát khí, khí tức xung quanh thì nồng nặc khiến không khí chùng hẳn xuống.

  Tên này hôm nay giẫm phải phân hay sao ý!

  Chẳng ai dám hó hé một câu nào, cứ vậy cho đến khi hắn dùng bữa xong thì đứng phắt dậy rời đi. Tất cả đều đồng loạt cúi người xuống.

  Hắn vừa khuất bóng, đám nữ hầu lập tức đổi sắc mặt. Một con ả trang điểm quá lố, ỏng ẹo bước đến đẩy mạnh Lilian về phía sau. Va đập phải cạnh bàn, một cảm giác đau nhói dấy lên, khẽ nhăn mặt, máu nóng bắt đầu dồn lên não.

  “Tao chả hiểu sao ngài Walker không giết phắt mày đi mà còn cho mày ở bên hầu hạ. Thật điên chết tao mà.”

  Ánh mắt mang đầy sát khí.

  Mẹ kiếp!

  Răng nghiến nghe ken két, tay Lilian co thành nắm đấm, Helen nhào lên ngăn trước mặt, quay đầu nói khẽ với cô kêu cô bình tĩnh nhịn nhục trước rồi cô ta sẽ giải thích sau.

  Cúi đầu lia lịa xin lỗi. Con ả hất mạnh kéo đồng bọn rời đi. Helen cũng xem như có tiếng nói ở đây nên bọn chúng cũng không muốn làm lớn chuyện.

  “Sao phải tha cho chúng?”

  Lilian xoa xoa cái eo, mặt không hài lòng nói.

  “Em thật không nhớ những chuyện tối qua?”

  Helen lắc đầu thở dài, Lilian càng khó hiểu, cô chỉ nhớ tối qua đột nhiên cảm thấy rất mệt nên đã ngủ thiếp đi lúc nào không hay. Khi cô tỉnh dậy thì mơ hồ đi xuống phòng ăn này, còn những gì xảy ra trong lúc cô ngủ thì làm sao cô biết được.

  “Hôm qua em đột phiên phát điên, toàn người tỏa ra làn khí màu đỏ, ánh mắt khát máu cầm vũ khí xông vào hành thích ngài Walker. Những ai cản đường đều bị em giết chết. Hiện trường chỉ toàn máu và xác chết.”

  Helen vừa kể vừa mườn tượng lại khung cảnh tối qua, bất giác rùng mình sợ hãi mà lùi xa ra khỏi Lilian mấy bước.

  Lilian không dám tin, đêm qua cô đại náo nơi này sao. Ôm đầu, cô chỉ cảm thấy đau chứ không thể nhớ nỗi những chuyện mà Helen nói có thật tồn tại hay không. Nhưng nhìn nét mặt xanh xám của cô ta thì chắc không phải tự thiêu dệt lên rồi.

  Sao cô lại trở nên mất khống chế như vậy?

  Là do mùi hương cô ngửi được trước khi chìm sâu vào giấc ngủ chăng?

  Bao nhiêu nghi vấn cứ xoay quanh trong đầu.

  Nhất định phải tìm ra nguyên nhân!

  Tuy nhiên với việc hắn sắp xếp cho cô bên cạnh lại coi như một bước lên trời, công thành danh toại mục đích của cô rồi.

  _____________________

  Được phân phó đem đồ lên phòng cho Eric, Lilian trở nên nhanh nhẹn hẳn lên, cô phải thừa dịp này quan sát để tìm ra chỗ cất giấu nó.

  “Cốc Cốc”

  Khẽ gõ cửa, nếu bình thường thì cô đã tông thẳng vào rồi chứ không nhẹ nhàng như vậy đâu.

  “Vào đi.”

  Đặt đồ lên bàn đọc sách của hắn, Lilian không bỏ phí một giây nào mà lập tức nhìn dáo dát. Ở đây khiến cô không được thoải mái, cô chỉ hận không thể một dao giết chết hết bọn Quỷ ở đây. Cứ nhìn thấy bọn chúng, cô lại nhớ tới Daddy đã chết thảm thế nào trong tay Camile.

  Không được!

  Liên tục trấn tĩnh ý chí đang từ từ bị hận thù nuốt lấy, nếu cô manh động thì nhiệm vụ sẽ hỏng mất.

  Cô muốn nhanh tìm thấy vật đó!

  Cô không muốn ở lại đây lâu thêm nữa. Nó làm cô cảm thấy thật kinh tởm.

  Dù cô đã rất cố gắng thận trọng nhưng trong hành động của Lilian vẫn có thể nhìn ra sự hấp tấp và háo thắng. Mất sự kiên nhẫn thì coi như đã thất bại.

  Eric vẫn cầm y nguyên cuốn sách trên tay, không đá động đến Lilian nhưng thật ra hắn vẫn biết cô đang làm gì.

  Căn phòng có vẻ rất bình thường, chỉ có những cái kệ sách lớn nối tiếp nhau bao kín cả căn phòng. Cứ như một tàng thư viện vậy, nhìn thôi cũng chóng mặt rồi!

  Hắn ta đọc hết toàn bộ mấy thứ này sao? Nội lấy chúng chọi cũng đủ đè chết người rồi chứ không phải giỡn chơi.

  Lilian nổi hết cả da gà.

  Đúng là dân mọt sách!

  Chắc chắn ở đây có mật đạo.

  Nhưng tìm ra được quyển có thể kích mở cũng là một vấn đề lớn đấy.

  Nuốt một ngụm nước bọt, có dùng cả đời đi dò từng cuốn chắc cũng chưa được một phần ba, với lại làm vậy sẽ bị phát hiện ngay lập tức.

  Phải làm sao đây?

  Đang suy nghĩ tìm kế sách thì cánh cửa phòng bị đạp mở một cách thô bạo. Một cô gái mặc chiếc sườn xám bó sát cơ thể, tóc uốn lượn màu xám bạch kim, khuôn mặt khỏi phải chê và thân hình bốc lửa. Gái nhìn còn mê nữa nói chi là nam.

  Lilian thấy sự xuất hiện của vị nhân vật mới có chút cảnh giác.

  Trình Giảo Kim ở đâu chui ra vậy?

  Cô ta vừa bước vào, à không vừa tông cửa vào đã nhào tới bên tên Eric kia ôm chầm lấy. Miệng thì huyên thuyên:

  “Nghe nói tối qua có con nhỏ nào đó không biết sống chết mà đi ám sát anh hả? Sao anh không nói cho em biết? Nhỏ đó đâu? Anh nói đi, em đi giết nó.”

  Bla Bla Bla…

  Bà chị à! Chị không phiền chứ tôi nghe mà muốn nôn chết đi được. Tình tình ái ái bớt chút đi chứ! Giữ thể diện cho tụi tôi nữa.

  Lố quá rồi!

  Miệng lầm bầm chửi rủa, Lilian xoay người đi chỗ khác, nhìn cảnh lố lăng này nữa chắc phải rửa mắt cả chục lần cũng không sạch.

  Não bộ con còn trong sáng lắm, con chưa muốn tốn công đi tẩy trắng đâu!

  Có vẻ tên kia cũng khó chịu không ít, mày hắn nhíu lại, ánh mắt nổi cả gân máu. Cô ta bị dọa sợ đứng phắt dậy chỉnh chu lại quần áo.

  Lúc này mới để ý thấy trong phòng còn có người mà lại còn là phụ nữ, nét mặt e thẹn lập tức chuyển đổi.

  “Cô là ai? Ở đây làm gì?”

  Ôi mẹ ơi! Cô nên mừng hay nên khóc. Cuối cùng cô ta cũng nhận ra sự hiện diện của cô, nãy giờ cứ như ở đây không có người ý.

  Lilian chưa kịp mở miệng thì đã có người giải vây cho.

  “Cô ra ngoài chăm sóc vườn đi!”

  Chất giọng chẳng thay đổi gì, vẫn lãnh đạm bất cần đời. Lilian không do dự phóng thẳng ra ngoài, còn ở lại nữa thì chắc cô hộc máu chết mất.

  _______________

  Đi lang thang trong vườn, tuy nãy là hắn giải vây cho cô nhưng có cảm giác tức lồng ngực.

  Cô gái kia cũng là Quỷ!

  Vườn vườn vườn…

  Vườn gì chứ! Thật bực mình!

  Cái vườn mà hắn nói thật ra là một cái khu rừng thu nhỏ. Phía trước không có gì để nói, cũng chỉ là khuôn viên bình thường có mấy cái chỏm hoa, bàn ghế uống trà nhưng giáp phía sau lại vô cùng uy nga.

  Địa Thánh Tuyền có khi nào là ở trong đó!

  Cô bắt đầu tò mò, trinh sát là việc không thể kiềm chế rồi.

  Khu rừng này đúng cảm giác lạnh gáy, nó âm u kiểu rùng rợn, rất thích hợp để hù dọa người khác. Muốn giấu một thứ linh thiêng thì chỗ này đúng là một địa điểm quá phù hợp rồi.

  Càng đi càng cảm thấy không gian mở rộng ra theo từng bước chân, mới đi một đoạn thôi lại cho con người ta cảm giác vô tận.

  Nãy giờ cô cứ có cảm giác có thứ gì đó đang theo dõi mình, cũng không bứt dây động rừng cô tỏ ra như không biết gì mà thản nhiên đi tiếp.

  Một bàn tay lạnh thấu xương chạm nhẹ lên vai cô, lập tức khí lạnh truyền dọc theo xương sống, cô chụp lấy, xoay người ra phía sau tên phục kích bẻ ngược lên.

  “Á đau đau!”

  Lại một tên lạ mặt.

  Phụp một cái, hắn tan thành sương khói, Lilian vẫn còn bỡ ngỡ thì từ đằng sau hắn ôm chầm, siết chặt tay ngay cổ cô và trói hai tay cô lại ở đằng sau.

  Nụ cười khoái chí, Lilian cựa nguậy một hồi.

  Lực tên này khỏe quá!

  Hắn cũng là Quỷ!

  Đáng ghét!

  Lilian dồn hết sức lợi dụng lúc hắn đang tự mãn mà mất cảnh giác đá ngược ra sau một phát thật mạnh ngay chỗ quý của hắn.

  Nghẹn họng, hắn từ từ ngồi hẳn xuống đất lấy tay che chắn mà khóc không ra tiếng. Nước mắt tràn khóe mi.

  Có cần chơi lớn vậy không!

  Hắn cạn lời há hốc mồm nhìn cô đầy tủi thân. Lilian mặt vẫn tỉnh như không có chuyện gì. Thấy có người đi theo nên cô không thể bước tiếp vào trong nữa, chỉ đành đợi cơ hội khác mà dò xét.

  Hất mặt lạnh lùng bỏ đi mặc cho đối phương với tay theo ú ới.

  Đồ Quỷ các người! Cô không quan tâm, dám giữa thanh thiên bạch nhật trêu ghẹo cô thì gáng mà chịu. Hứ!

  Thấy cô đi, hắn cũng gáng nhịn đau bước từng bước nặng nhọc theo sau, nhìn tướng người cúi gập xuống bước nhẹ nhàng như vũ công của hắn làm cô cười muốn ra nước mắt.

  Oke, cô công nhận cô ghét Quỷ nhưng chơi vậy hình như là không công bằng thật.

  Thấy cũng tội mà thôi cũng kệ.

  Vừa ra tới khu vườn, từ xa một con gì đó phóng thẳng tới tấn công cô. Lilian trượt người xuống nhanh tay rút con dao chém nhẹ vào chân nó. Con vật té nhào xuống đất, thân hình đồ sộ của nó làm mặt đất cũng trấn động theo, tên kia dù đau vẫn cố gắng đi nhanh tới bên cạnh nó. Giờ cô mới có thời gian để nhìn lại.

  Một con sói trắng!

  “Sao cô lại tấn công nó?”

  Hắn nhìn vết máu trên chân nó, rồi đau lòng hỏi cô. Cô thấy nó bị thương, chắc sẽ không làm hại gì tới mình nữa nên cất con dao đi.

  “Là nó tự mình xông tới, tôi chỉ tự vệ chính đáng thôi!”

  Nói xong cô quay mặt bỏ đi.

  “Cô hiểu lầm rồi!”

  Tên biến thái kia nói với theo nhưng Lilian đã không còn ở đó.

  Con Sói buồn bã nằm vật xuống, ánh mắt rưng rưng nhìn theo bóng lưng của Lilian mặc cho chân đang chảy máu. Eric đứng kế bên quan sát giờ mới lộ diện. Đi đến cầm lấy chân của con Sói lên vuốt nhẹ, máu nhanh chóng được cầm lại. Eric vuốt nhẹ đầu con vật trấn an.

  “Rồi cô ấy sẽ nhớ ra mày thôi. Đừng buồn nữa!”

  ____________________

  Sau thất bại lần trước, Lilian vẫn quyết tâm phải vào khu rừng đó một lần nữa. Đứng hầu cho Eric dùng bữa xong, cô nhanh chóng dọn dẹp để lén ra ngoài.

  “Xoảng”

  Tiếng chén dĩa rơi xuống đất vỡ tan tành thành từng mãnh.

  Lại là mấy con ả hầu kia, một đứa đứng lên dồn hết lực tát vào mặt cô một cái, năm dấu tay in đậm một bên má.

  Mẹ kiếp!

  Bà đã tha cho mà tụi bây còn không biết điều. Helen chạy tới ngăn cản.

  “Đồ con lai ngoại tộc, nghe đồn mẹ mày là Quỷ nên mày bị tụi bên kia đuổi đi, mới đến đây quyến rũ ngài Walker à!”

  Đứng ưỡn ngực cười khinh khỉnh, con ả không biết rằng đã phạm phải một sai lầm tai hại mà cho đến khi chết cũng phải hối hận cho hành động và lời nói ngày hôm nay của mình.

  Mặt Lilian tối sầm lại.

  “Nhắc lại xem!”

  Thấy vẻ mặt của cô, con ả còn cười đắc chí, nghĩ rằng đã nắm được cán và điểm yếu của cô. Ả ta còn nhấn mạnh thêm cái cụm từ mà cô ghét.

  Mẹ Quỷ?

  Được! Nay cô không đánh chết nó không được rồi.

  Đã có nhu cầu thì đây sẵn lòng phục vụ.

  Con ngươi nổi đầy gân máu, Lilian nhào tới đấm mạnh vào mặt của con ả, lực phát ra đó thật chất là muốn một phát chí mạng, mặt mũi cô ta bê bết máu. Ả tả nằm dài dưới đất, thấy vậy cả bọn sợ hãi lùi ra xa. Dù sao thì bọn chúng chỉ là thứ yếu đuối thích gống họng làm to.

  Lilian nhặt mãnh vỡ của chiếc đĩa vỡ dưới đất lên, vô hồn bước thẳng đến.

  Ả ta sợ hãi cố gắng bò ra xa nhưng bị Lilian dùng chân đạp mạnh ngay ổ bụng. Tiếng hét của ả ta cũng không làm cho cô bình tĩnh lại mà còn điên dại hơn.

  Helen nắm chặt lấy tay Lilian khóc thét. Cô hất tay khiến cô ta cũng té nhào xuống đất. Ánh mắt đầy sát khí nhìn vào Helen, chỉ có cô ta mới biết mấy chuyện đó. Nếu không phải cô ta nói thì làm sao con ả này biết. Thuận chân đạp thêm mấy phát, miếng mãnh vỡ kề sát cổ từ từ ấn mạnh vào. Da bị rách và máu cũng bắt đầu phún ra.

  Ả sợ đến nỗi khóc không ngừng.

  Bỗng nhiên Lilian ngừng tay. Cô buông mãnh vỡ trên tay xuống rồi quay mặt bỏ đi một đường.

  _______________

  Tiến thẳng vào sâu trong rừng, lần trước đi xém chút bị lạc nên lần này cô mang theo la bàn công nghệ, vừa có thể ghi nhớ đường đã đi lại còn giúp cô xác định vị trí của Địa Thánh Tuyền.

  Địa Thánh Tuyền có nguồn năng lượng sống rất mạnh nên chỉ cần dò lượng sóng nào lớn thì chắc chắn là nó. Chiếc máy này có khả năng phát hiện năng lượng nên dùng nó trong trường hợp này là hợp lý nhất.

  Những tinh thể quay quanh thành một khối tròn liên tục xoay vòng trên tay Lilian.

  Một tia sáng chiếu thẳng về phía trước. Lilian không ngừng ngại mà đi theo.

  Là mùi hương cô ngửi được ở trong phòng lúc trước.

  Một vật gì đó kéo lê dưới đất, cô quay phắt lại nhìn nhưng thứ đó rất nhanh, chỉ trong một khắc ấy mà đã không còn tung tích.

  Nếu thật sự nơi đây có ẩn chứa Địa Thánh Tuyền thiệt thì chắc không đơn giản đến nỗi không có gì canh chừng rồi.

  Cô thật không ngờ là miệng mình linh đến vậy, vừa dứt lời thì một vật thể nào đó đang xà từ trên cây cao xuống chỗ cô. Ngay lập tức rút chiếc roi nguyên tố ra, cô quất mạnh vào nó, cú va chạm tạo một lực phản lớn khiến cô và con vật kia bay ra xa nhau một khoảng cách xa. Con vật kia lấy lại thăng bằng, còn cô thì không được may mắn như vậy, sống lưng đập thẳng vào thân cây cộng thêm vết thương cũ, phải nói là điếng không nói nên lời.

  Sợi roi trong tay đột nhiên biến đổi.

  Chết tiệt!

  Bị khóa ma lực rồi!

  Ôm ngực nhìn đối thủ, một con rắn cổ đại. Phải nói là nó chỉ cần táp nhẹ một cái là nuốt trọn cô rồi, sợi roi cố gắng đỡ cho cô một cái là hên lắm rồi.

  Kiểu này không ổn, đánh không được, chạy cũng không xong.

  Một ngụm máu tích tụ ngay cổ họng dội ngược lên, Lilian khó khăn ói ra máu. Màu và mùi của máu càng kích thích tính hiếu chiến của nó.

  Nó khè lưỡi chuẩn bị tấn công.

  Toàn thân ê ẩm.

  Mẹ kiếp!

  Xem ra kỳ này không qua được rồi.

  “Gru Gru”

  Một hơi ấm phà thẳng xuống, cảm giác ấm áp này là…

  Ngước đầu nhìn lên, một cái bóng vĩ đại che chắn cho cô.

  Là Tiểu Bạch Lang!

  Nó đang gầm gừ con rắn. Nó muốn bảo vệ cô?

  Con rắn hơi do dự nhưng nhắm mắt làm liều phóng thẳng tới, Tiểu Bạch Lang cũng không chần chừ mà nhào vào. Hai con cắn lẫn nhau, Tiểu Bạch Lang đạp lên rồi lấy móng vuốt cắm sâu vào đuôi con quái vật kia, nó gầm lên rồi quất cái đầu khổng lồ đánh bay Tiểu Bạch Lang sang một bên rồi nhân cơ hội hung hăng tiến đến chỗ cô. Hàm răng sắc nhọn chỉ còn cách cô mấy mét, một vị cứu tinh chớp mắt đã đến đứng chắn, tuy không thể đánh lại nhưng là đỡ cho cô một mạng.

  Hàm răng như lưỡi cưa cắm sâu vào da thịt, máu tràn xuống tắm ướt cả người Lilian, đột nhiên có cái gì đó cay xé con mắt, nước không ngừng từ khóe mắt tuôn ra.

  Tiểu Bạch Lang!

  Nó quay lại nhìn cô với ánh mắt hết sức dịu dàng trái ngược hoàn toàn với lúc chiến đấu để bảo vệ cô.

  Tại sao?

  Cô đã làm nó bị thương lần trước mà. Sao nó…

  Biết rằng nếu gục ngã thì chắc chắn Lilian sẽ bị địch giết, Tiểu Bạch Lang không khuất phục mà phát ra một luồng khí tức. Bất giác cả cô lẫn con xà cốt kia đều rùng mình hoảng sợ.

  Cảm giác như một vị vua.

  Toàn thân Tiểu Bạch Lang xuất hiện những đường vân màu tím chói mắt.

  Có vẻ đã có tác dụng, không hiểu sao con rắn kia quay đầu bỏ đi.

  Tiểu Bạch Lang quay sang cắn ngay cổ áo cô rồi kéo cô đi sâu vào rừng. Đến một thác nước lớn, nó cùng cô cùng phóng xuống, một vòng tròn ma pháp lan tỏa.

  Được một lát thì nó kéo cô lên bờ, cô mệt mỏi tựa lên lưng nó ngủ thiếp đi.

  ________________

  Xác định Tiểu Bạch Lang không sao và lấy được nước của Địa Thánh Tuyền, Lilian nhanh chóng quay về lâu đài. Không ngờ trời đã tối mịt như vậy rồi.

  Theo quy tắc của lâu đài, nữ hầu tuyệt đối không được ra khỏi phòng vào ban đêm. Cũng có nhiều truyền thuyết kể rằng đã có rất nhiều người đã chết một cách bí ẩn nên mới bị cấm túc như vậy.

  Lilian đương nhiên không sợ nhưng không nên gây thêm rắc rối vào người.

  “Á!”

  Một giọng kinh hoàng truyền tới, nó đã thành công thu hút sự chú ý của cô. Thích xen vào chuyện người khác không phải tác phong của cô nhưng cũng phải xem cái gì đang diễn ra.

  Vừa lại gần, mùi máu đã nồng đậm. Mũi Lilian rất thính nên dù là mùi rất mỏng cô cũng có thể ngửi ra.

  Những xác chết nằm ngổn ngang trên đất.

  Toàn là phụ nữ, hơn nữa còn bị khỏa thân. Xung quanh là những tên nhìn rất dị hợm. Lại là bọn Quỷ!

  Khoan đã! Tên đứng đối diện chúng chính là…

  Eric!

  Đúng như cô nghĩ, Quỷ vẫn hoàn Quỷ.

  Cảm giác ghê tởm dâng lên.

  Đột nhiên một lực từ đằng sau đẩy cô té lên phía trước.

  Rồi thôi xong! Đứa nào chơi ác vậy, cô quay lại lườm nhưng chả thấy ai và đương nhiên, cô đã rơi vào tầm ngắm của chúng.

  Một khi đã xui thì xui tới.

  Phước bất trùng lai, họa vô đơn chí mà.

  Một con mồi mới dâng tận miệng, bọn Quỷ tham ăn sao có thể bỏ qua. Chúng chẳng ngại ngần tiến tới, tên Eric khó chịu nhìn Lilian.

  Lại phải chiến đấu! Mệt thiệt!

  Cô vô tư thế thủ chuẩn bị ứng phó.

  Từ dưới mặt đất, những cái bóng đen tạo thành hình dáng cánh tay nắm chặt lấy tất cả bọn chúng rồi như một cái hố không đáy nuốt trọn không sót một tên.

  Eric té khụy một chân, người hắn cũng đầy máu.

  Hắn bị thương?

  Một cô gái còn sống sót từ trong bụi cây chạy tới đỡ hắn.

  Có lầm không vậy? Hắn muốn giết cô đấy! Bọn chúng cùng một giuộc mà.

  Hình như cô nghe được cô gái đó cám ơn hắn rối rít vì đã cứu mạng, không lẽ cô hiểu lầm. Hắn đứng thẳng dậy nhìn cô một cái rồi quay người bỏ đi.

  Không một lời giải thích!

  Mà lúc nãy chính là hắn cứu cô?

  Không suy nghĩ nhiều, cô cũng nhanh chóng quay về phòng.

  ___________________

  Nhân lúc tên Eric cùng cận vệ ra ngoài làm gì đó, cô lén vào phòng sách của hắn. Qua mấy ngày quan sát camera mini mà cô cố ý gắn trong phòng hắn, cô cũng biết được vị trí của mật đạo.

  Kéo cuốn sách cổ, kệ sách chuyển động rồi lộ ra một đường hầm, Lilian tranh thủ vào lấy đồ rồi rời đi.

  Vừa bước chân đến cửa lâu đài thì một tốp người đứng ra chặn trước mặt.

  Biết ngay là mọi chuyện không hề thuận lợi một cách khó tin như vậy mà.

  Vết thương của cô vẫn chưa khỏi nên có lẽ tìm cách chạy trốn là cách bảo tồn nhất. Rút sợi roi quất lên tạo địa trấn khiến cát bụi bay tung tóe tạo điểm mù, Lilian lại quất một cái, sợi roi quấn vào đỉnh song sắt của cánh cửa, tạo thế kéo cô lên trên.

  Nhìn đống hỗn loạn bên dưới, cô xoay người định nhảy xuống bỏ đi thì một mũi tên bằng băng bắn xuyên qua vai, khiến cô mất trớn té.

  Xoay lại nhìn người bắn mình.

  Helen?

  Sớm biết cô ta không hề đơn giản như vậy. Xem ra giờ thì lộ mặt rồi. Ôm chặt vết thương, nếu ở lại thêm nữa thì người chết sẽ là cô, Lilian đành nhịn đau mà mau chóng chạy.

  Kỳ lạ là cô chạy một đoạn đường dài như vậy mà lại chả có cái bóng ma nào đuổi theo. Chúng có ý đồ gì?

  Miệng vết thương ngày càng lở loét, mũi tên băng không rút ra được mà nó tan chảy rồi thấm vào da thịt.

  Có độc!

  Bước chân ngày càng nặng nhọc, trời cũng đã chập tối, nếu hoạt động trong bóng đêm thì cô thua thiệt là cái chắc, chỉ đành trú trên cây ngủ qua đêm lấy lại sức rồi mai lại đi tiếp.

  Tìm một gốc cổ thụ lớn, Lilian phóng roi nhảy lên một cành trông có vẻ cứng cáp. Ngồi tựa người vào thân cây, cô lại nhớ lại cảnh tượng hồi sáng.

  Lúc cô bỏ trốn có xoay người lại, cô nhìn thấy tên Eric đứng đó, cảm giác thất thần, hắn không hề đi công việc, là hắn đang muốn nhử cô.

  Nhưng đôi mắt hắn lúc ấy?

  Thật sự khiến cô cũng cảm nhận được một nỗi buồn sâu thẳm, nó giống như…

  Thất vọng!

  Nó cứ ám ảnh cô suốt chặng đường.

  Tuy ở rất xa nhưng không hiểu sao cô vẫn có thể nghe rõ câu cuối cùng hắn nói.

  Ông ta không phải như vẻ bề ngoài cô thấy, cô phải đề phòng, nếu cô giao ra vật đó, cô nhất định sẽ hối hận.

  Hối hận?

  Cô sẽ hối hận gì chứ? Còn nữa ông Hội Đồng thật sự có vấn đề?

  Không!

  Lắc đầu cho những suy nghĩ trái chiều ra khỏi đầu mình. Khẳng định hắn ta chắc chắn muốn li gián cô.

  Hắn ta là Quỷ! Là Quỷ đấy Lilian. Mày tuyệt đối không được tin hắn.

  Với khả năng của hắn thì việc bắt cô trong lúc này là rất dễ nhưng tại sao lại không làm gì?

  Hắn đang âm mưu gì chứ?

  Cứ dằn vặt với mấy câu hỏi, Lilian mệt đến thiếp đi. Trong cơn mê man cô vẫn cảm nhận được có một bàn tay đặt trên đầu khẽ vuốt ve.

  Ấm áp quá!

  __________________

  Sau một đêm nghỉ ngơi, cô xem như cũng tạm thời hồi phục, vai không còn đau nhói nữa, cảm giác rất lạ lẫm nhưng gác hết mọi chuyện sang bên, điều quan trọng bây giờ là nhanh chóng quay về.

  Cô phóng xuống rồi phi nước bộ tốc hành về hướng tây.

  Eric đứng trên cao nhìn theo.

  Cũng đến lúc rồi! Liệu rằng biết sự thật thì cô có giằn xé mình không? Lilian!

  Vượt mọi gian nan, cuối cùng cũng về tới học viện quân sự KihuLen, nhấn nút vào cái bàn điều khiển trước cổng, Lilian yêu cầu mở cửa.

  Lệnh được duyệt, cánh cửa bật mở, cô mừng rỡ tiến vào nhưng ngay lập tức một đám người bao vây cô với nét mặt không mấy thiện cảm.

  Lại chuyện gì nữa đây!

  Tuyệt nhiên bọn chúng không phải là đối thủ của cô, ánh mắt sắc bén thôi cũng khiến chúng không dám động thủ. Tuy là vậy nhưng cô vẫn còn đang thắc mắc.

  Bộ đồ quân sự cô mặc đột nhiên ghim sâu vào người cô.

  Chết tiệt!

  Cô cảm nhận toàn thân không còn một chút sức lực, cô ngã khụy xuống, mắt nặng trĩu. Trước khi bất tỉnh hoàn toàn, cô nhìn thấy bóng của ông Hội Đồng đi tới.

  “Giam cô ta vào ngục.”
   
  Mặc Nhiên and Dạ Thi like this.

Chia sẻ trang này