1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Ngôn Tình] Cùng Múa Với Sói - Quả Đào Đáng Yêu

Thảo luận trong 'Ngôn Tình - Xuyên Không - Đô Thị' bắt đầu bởi Tường Vy, 2/12/18.

Lượt xem: 109

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. 15,125
  15,766
  783
  Tường Vy

  Tường Vy
  ꧁༺SÓI☆HẮC☆ÁM༻꧂
  °•~♡ Cô Dâu ☆ Của Quỷ ♡~•°
  Trọn Đời Bên Nhau

  Tham gia ngày:
  19/6/18
  Cùng Múa Với Sói
  Tác giả: Quả Đào Đáng Yêu
  Thể loại: Ngôn tình, Xuyên không, Ngược
  Converter + Editor: ngocquynh520
  Beta: ninhhainhi
  Nguồn: Dd Lê Quý Đôn
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/12/18
 2. 15,125
  15,766
  783
  Tường Vy

  Tường Vy
  ꧁༺SÓI☆HẮC☆ÁM༻꧂
  °•~♡ Cô Dâu ☆ Của Quỷ ♡~•°
  Trọn Đời Bên Nhau

  Tham gia ngày:
  19/6/18
  Chương 1​
  Mời đọc
  QUYỂN 1 - CHƯƠNG 1: BẮT ĐẦU ĐÃ TỚI

  Chuyện xưa là như vậy

  Trong địa lao ẩm thấp, dọc theo từng dãy bậc thang âm u từ trên thăm dò vào, là một không gian rộng lớn, ở đây không có nhà tù, cũng không có lính canh, chỉ có mấy tên đại hán nhìn chằm chằm, chính giữa vài tên đại hán có một ghế dựa lớn, bên trên ngồi một nam tử, hắn mặc áo dài nhẹ ngắn gọn màu đá xanh [1] , một ít tóc đen rủ xuống trên vai, chỉ dùng sợi tơ màu tím nhẹ nhàng buộc lại, đai ngọc quấn eo, một khối ngọc bội đỏ bừng, dùng tơ lụa màu xanh cột vào bên hông, nổi bật khí chất tốt đẹp của hắn, vạt áo choàng sợi tổng hợp bóng loáng rủ xuống tại mặt đất, một tay hắn tựa ở trên thành ghế, ngón tay tuyết trắng thon dài bám vào cằm, có vẻ vô cùng lười nhác, nhưng ánh mắt hắn nhìn về phía phạm nhân bị cột vào trên thập tự giá, tóc đen rủ xuống mặt mất trật tự, mặc một bộ lụa trắng lại lạnh lẽo như băng.

  “Lão Tam cho nàng uống chung rượu độc, hẳn là có hiệu lực chứ?” Nam tử mặt ngọc môi ngọc, mắt như sao sáng, môi hồng răng trắng, phong độ nhẹ nhàng, nhưng thanh âm lại lạnh lùng dị thường, chằm chằm vào phạm nhân chật vật không chịu nổi trên thập tự giá, ánh mắt lạnh lùng làm cho người ta sợ hãi.

  Nam tử thanh niên bên cạnh hắn khom người đáp: “Chủ tử, có hiệu lực .”

  Khoé môi nam tử cong lên, câu dẫn ra độ cong lạnh như băng.

  “Chủ tử, ngài muốn tra tấn tiện nhân kia như thế nào?” Một nam tử khác thấp giọng hỏi.

  Nam tử lạnh lùng thốt: “Ngươi nghĩ sao?”

  “Dựa vào ý kiến của kẻ hèn, chủ tử căn bản không nên cứu nàng, để cho nàng bị hoàng thượng ban chết đi.” Hắn hung dữ nói.

  “Nhưng, chủ tử mất sức của chín trâu hai hổ mới đánh bại nàng được, sao còn muốn cứu nàng?” Một nam tử khác trăm mối vẫn không có cách giải, hắn nhìn nhìn chủ tử của mình, trong nội tâm thầm nghĩ: “Lhông phải là chủ tử thấy tiện nhân kia tư sắc xuất chúng, muốn đem nàng chiếm làm của?”

  Nghĩ đến đây, hắn rất là hưng phấn, “Chủ tử, theo ý ta, giết nàng cũng quá tiện nghi nàng, còn không bằng lưu nàng lại, trước phế bỏ võ công của nàng, sau đó lại hung hăng lăng nhục nàng, hắc hắc, dù sao nữ nhân này diện mạo không kém, khiến nàng làm công cụ ấm giường cho kẻ thù hận nghiến răng, chắc là phương pháp tốt nhất đối phó loại nữ nhân cao ngạo này.”

  Nam tử cười ha ha: “Người hiểu ta, vẫn là Duẫn Phong.” Hắn quay đầu, nhìn về phía một thuộc hạ khác: “Nhất Thanh, luận võ nghệ, Duẫn Phong không kịp ngươi, nhưng so hung ác, ngươi còn kém xa a, cho nên đây cũng là ta là nguyên nhân ta cho Duẫn Phong làm thống soái tam quân. Ngươi mặc dù trên chiến trường dũng mãnh vô địch, nhưng còn có lòng dạ đàn bà, dùng người mặc kệ tài, nhân từ không chưởng binh, chính là đạo lý này.”

  Nam tử gọi Nhất Thanh lập tức thần sắc nghiêm nghị, nhìn nam tử gọi Duẫn Phong, khom người nói: “Chủ tử, kẻ hèn biết sai rồi.”

  Duẫn Phong thấy mình đoán trúng tâm tư chủ tử, có chút đắc ý, tiến thêm một bước nói: “Chủ tử, dựa vào tư sắc nữ nhân này, đem nàng an trí tại bên người chủ tử làm kỹ nữ chuyên chúc tốt thì tốt, nhưng, nàng dù sao cũng là Thái Tử Phi hoàng thượng tự tay hạ lệnh xử tử, ngài công nhiên đem nàng mang theo bên người, ngộ nhỡ bị người có tâm phát hiện —–“

  “Yên tâm đi, hiện tại văn võ cả triều, cũng biết tiện nhân kia bị phụ hoàng hạ lệnh xử tử, cho dù gặp được nàng, ai còn dám hoài nghi nàng không chết? Sẽ chỉ nghi hoặc ở trong nội tâm trên đời này có người diện mạo giống nhau mà thôi.”

  “Chủ tử anh minh.” Duẫn Phong không nói thêm gì nữa, trừng mắt nữ nhân trên thập tự giá, “Chủ tử, thời gian không còn sớm, có phải là cứu tỉnh nàng, sau đó lại mang đi?”

  “Ừ. Trước cứu tỉnh nàng nói sau.”

  Một chậu nước lạnh như băng hung hăng giội hướng phạm nhân bị cột hai tay hai chân, dưới sự kích thích của nước lạnh, phạm nhân yếu ớt, nàng cảm giác bụng toàn tâm đau đớn một hồi, đầu choáng váng lợi hại, nàng nhẹ nhàng động tay chân, phát hiện toàn thân không thể nhúc nhích, bụng đau dữ dội, đầu cũng choáng váng căng, không khỏi rên rỉ lên tiếng, tiếng rên rỉ này làm cho đầu nàng thanh tỉnh không ít, người cũng hoàn toàn tỉnh lại.

  Tròng mắt nàng đi lòng vòng bốn phía, bốn phía u ám, toàn thân lạnh đến phát run, không khỏi đánh cái rùng mình, đây là nơi nào? Nàng không phải đã chết rồi sao? Sao nàng còn sống?

  Nàng giật giật tứ chi, phát hiện tứ chi bị dây sắt cột, không khỏi thấy thảm trong nội tâm, dùng sức kéo kéo, phát ra âm thanh chói tai lạnh như băng, nàng kinh ngạc ngẩng mắt, từ tóc đen mất trật tự ngẩng đầu lên, nàng nhìn thấy nam tử ngồi ở cách đó không xa thì không khỏi phát ra một hồi kinh hô: “Là ngươi?”

  Nam tử thưởng thức nàng chật vật, cặp môi đỏ mọng mỹ lệ mím thành đột cong hoàn mỹ, “Không sai, là ta, thật bất ngờ, huh?”

  Hắn nhìn gương mặt tuyết trắng, con ngươi sợ hãi của nàng, lạnh lùng cười: “Thái Tử Phi? A không, hiện tại ngươi không còn là thái tử phi cao cao tại thượng, ngươi chỉ là phạm nhân của ta.” Hắn nhìn nàng càng phát ra thần sắc sợ hãi, cười đắc ý: “Thật bất ngờ a? Thái Tử Phi đã từng uy phong lẫm lẫm, cũng sẽ có hôm nay?”

  Bị trói trên chữ thập vây hãm, hai chân bị bó quá chặt chẽ, Thái Tử Phi nhìn khuôn mặt lạnh như băng khát máu của hắn, không khỏi thấy thảm trong lòng, nàng dùng sức giãy dụa, khiến dây sắt lạnh như băng trêu chọc mài da thịt nàng đến vết máu loang lổ.

  Cổ tay đau đớn xa xa không có tuyệt vọng sợ hãi như trong lòng, ngọc dung của Lâu Ngọc Nhi trắng bệch, con ngươi thê thảm lại một mảnh cao ngạo, nàng dùng thanh âm tỉnh táo nói: “Được làm vua thua làm giặc, không có gì hay nói, muốn chém giết muốn róc thịt xin tự tiện. Ta Lâu Ngọc nhi hôm nay có kết cục này, chết cũng không oán ai? Bất quá, ngươi mơ tưởng nhìn đến ta cong đầu gối, như vậy, ta còn không bằng chết.” Nói, ngọc răng nàng hung hăng khẽ cắn, một cổ máu tươi đỏ thẫm từ khóe miệng tràn ra —

  Phảng phất nằm mộng cả thế kỷ.

  Sở Liên Nhi tỉnh lại, mở hai mắt ra, phát hiện mình nằm ở trên giường, dưới thân là giường cứng, trên đỉnh đầu là khăn phủ giường cũ kỹ, người sáng suốt xem xét cũng biết là dùng rất nhiều năm. Lại đảo mắt nhìn bài trí trước giường, cái bàn nhìn không ra màu sắc, một cây đèn nhỏ ở phía dưới bàn vuông, chỗ dựa vào tường có một cái tủ không lớn, trên cửa có hai song cửa sổ cũ kỹ, bên kia giường có giá rửa mặt, một cái khăn mặt đã rửa đến phát cũ —- lại cúi đầu nhìn nhìn quần áo trên người mình, không khỏi buồn bực cực kỳ.

  Đây là nơi nào?

  Sở Liên Nhi nhăn lại lông mày kẻ đen mỹ lệ, cố gắng nghĩ, rốt cục nhớ tới, mình và mẫu thân cùng một nhà Thiển Nhạc đi bơi, từ trên núi té rớt vách, bên tai cảm giác tiếng gió o o, giống như vách núi này sâu không thấy đáy. Trong nội tâm nàng hoảng sợ muôn dạng, xong rồi, xong rồi, khuôn mặt mỹ lệ của mình nhất định sẽ bị ném thành thịt nát.

  Sợ hãi quá độ khiến nàng sốc tim, ngất đi.

  Tỉnh lại rõ ràng phát hiện mình còn chưa chết, toàn thân đều hoàn hảo vô khuyết, chỉ là cái chỗ này, nàng nhíu mày, đây là nơi nào? Là ai cứu nàng?

  Còn có, y phục trên người nàng —- sao xem trái xem phải, cũng không như là y phục của người hiện đại?

  Đang lúc nàng buồn bực thì cửa đã bị đẩy ra, nàng sợ hãi kêu lên một cái, vô ý thức nhìn qua.

  Ngoài cửa tiến đến một thân ảnh thon dài, người này đầu đội kim quan hai rồng đoạt châu, mặc trường bào gấm hoa tơ kim tuyến màu trắng, tà áo nhẹ động, bên hông là một đai lưng hoa văn rồng bay, đeo ngọc màu tím đỏ, theo đi đường nhẹ nhàng lắc lư, chân mang giày mềm da dê màu trắng đáy đen.

  Hai tay của hắn vác tại sau lưng, tư thế đi đường ưu nhã mà đẹp mắt, hảo một công tử nhẹ nhàng.

  Nhìn kỹ mặt của hắn, hắn từ bên ngoài đi vào, mang vào ánh mặt trời bên ngoài, nghịch bắn phía dưới, không quá thấy rõ mặt của hắn, thẳng đến hắn đi đến trước giường, mới nhìn rõ mặt của hắn, không khỏi há to miệng, trong nội tâm thầm khen, nam nhân rất đẹp trai.

  Chỉ là, nàng y nguyên không rõ, quần áo của hắn sao kỳ quái như thế?

  Chẳng lẽ hắn đang quay phim?

  Nhưng, loại nam nhân suất đến tận cùng này mình ở trên màn ảnh sao chưa bao giờ thấy qua?

  Ánh mắt nam tử lạnh như băng cao thấp dò xét nàng, chằm chằm khiến toàn thân Sở Liên Nhi không được tự nhiên. Nàng không khỏi cúi đầu nhìn quần áo mình, uốn éo xoắn tay, lắp bắp hỏi: “Ách, vị đại ca kia, là ngươi đã cứu ta phải không?”

  Ánh mắt nam tử lạnh như băng trở nên kỳ quái, hắn nhìn chằm chằm nàng sau nửa ngày, con ngươi như ưng không buông tha biểu lộ mảy may nào trên mặt hắn, hắn lạnh lùng thốt: “Tỉnh.”

  “Ừ, tỉnh.” Sở Liên Nhi nhìn qua hắn, phát hiện thần sắc người này quá lạnh băng, giống như nàng thiếu nợ hắn.

  Nam tử lạnh lùng nhìn chằm chằm vào nàng, sau nửa ngày, mới nói: “Ngươi là ai?”

  Nàng nghe vậy ngẩng đầu lên, “Sở Liên Nhi.”

  Ánh mắt nam tử đột nhiên nheo lại, Sở Liên Nhi nhịn không được rụt rụt thân thể, “Năm nay bao nhiêu tuổi rồi?”

  Sở Liên Nhi ngoan ngoãn trả lời: “Mười lăm tuổi .”

  Đầu lông mày nam tử nhảy lên, hài lòng cong khóe môi, thì thào tự nói: “Xem ra chung độc có hiệu lực.”

  “Ngươi nói cái gì? Đại ca.” Sở Liên Nhi không có nghe rõ.

  Thần sắc nam tử nghiêm chỉnh, lại khôi phục thần sắc lạnh như băng, ánh mắt còn mang theo chán ghét nồng đậm, “Từ giờ trở đi, ta là chủ tử của ngươi, ngươi là thiếp thân nha hoàn của ta, ngươi tên là Sở Liên Nhi, năm nay —- mười tám tuổi.”

  “A!” Sở Liên Nhi kêu sợ hãi, nhìn người này, không vui kêu lên: “Cái gì nha, ta rõ ràng mười lăm tuổi, sao biến thành mười tám? Còn có, ngươi là ai, dựa vào cái gì muốn bổn tiểu thư làm nha hoàn của ngươi? Ngươi cho rằng ngươi là ai a? Nhiều nhất chẳng qua là diễn viên, có gì đặc biệt hơn người.” Nàng Sở Liên Nhi gia thế mặc dù so sánh trên không đủ, nhưng so với dưới luôn luôn dư a.

  Nha hoàn, thiệt thòi hắn nghĩ ra được. Đây là niên đại gì.

  Nam tử nghe được hai chữ “Diễn viên”, không khỏi giận dữ, “Tiện tỳ làm càn, ta chính là đương kim nhị hoàng tử, cư nhiên bị ngươi nói thành con hát thấp kém, thật to gan. Nếu không niệm tình ngươi mất đi trí nhớ, ta nhất định đánh ngươi.”

  Sở Liên Nhi há to miệng, nửa ngày vẫn thẩn thờ.

  Hắn, hắn nói cái gì? Hắn là nhị hoàng tử, ý tứ gì? Hắn diễn cái gì, hay là —–

  Nàng chú ý đem tròng mắt nhìn về bài trí chung quanh, tuy gia cụ đều rất cổ xưa, nhưng xem xét cũng biết là chút ít lỗi thời, lại nhìn áo vải thô lụa trắng trên người mình —– nàng hét lên một tiếng.

  Nam nhân nhìn phản ứng của nàng, vừa sợ vừa kỳ, nhưng cũng không nói thêm cái gì, chỉ là lạnh lùng thốt: “Còn nhớ rõ chuyện xảy ra trước đó vài ngày sao?”

  “Ngươi từ mười lăm tuổi liền bán mình vào phủ, đến nay đã có ba năm rồi, —- của ta —- nha đầu thông phòng, xem ra trước đó vài ngày lầm ăn độc dược, khả năng bị thương đầu óc, mất đi trí nhớ.”

  Sở Liên Nhi lại ngạc nhiên lần nữa, nàng ở đâu mất đi trí nhớ, nàng rõ ràng nhớ rõ chính mình xuyên không đi tới địa phương quỷ quái này, rõ ràng mười lăm tuổi lại bị chỉ thành mười tám tuổi, rõ ràng là thân tự do, lại không giải thích được thành người này —- nha đầu thông phòng? Đây là chữ gì?

  Sở Liên Nhi phát hiện đầu mình không hiểu được, nàng hoàn toàn bị làm cho hồ đồ.

  Nam tử coi như chẳng muốn mở miệng nữa, liền phái tới một nha hoàn khác giải thích cho nàng, Sở Liên Nhi giờ mới hiểu được, nguyên bản, chính mình rõ ràng xuyên việt đến thời không này đã có ba năm rồi, làm thiếp thân nha hoàn (nha hoàn chuyên theo bên cạnh phục vụ riêng) của nhị hoàng tử cũng có ba năm rồi, nhưng, bởi vì trước đó vài ngày sinh bệnh, khiến nàng mất đi trí nhớ ba năm này, mà trí nhớ của mình lại nhảy qua ba năm này, chỉ nhớ chuyện trước khi mình xuyên không.

  Tiểu nha hoàn nhìn nàng, thần sắc phức tạp, nhìn biểu lộ mờ mịt lại ngu ngơ của Sở Liên Nhi, muốn nói lại thôi, cuối cùng, nàng cắn môi nói: “Quá —- thương, Liên Nhi, ngươi không có gì ngại chứ? Nếu như thân thể tốt lắm, phải đi thay gia quét dọn thư phòng. Thư phòng gia, vẫn là việc của ngươi.”

  Sở Liên Nhi ai oán nhìn nàng, hỏi: “Ngươi tên là gì?”

  Tiểu nha hoàn sửng sốt, lúc này mới nhớ tới nàng đã mất đi trí nhớ, trả lời: “Ta gọi là Hồng Nhi, năm nay mười lăm tuổi.”

  “Oh.” Sở Liên Nhi nhìn nhìn hai tay của mình, trắng trắng mềm mềm, bảo dưỡng non mịn, mười ngón non như xanh miết, móng tay mỹ lệ còn bôi dầu hồng hồng, cái này không phải tay làm nha hoàn?

  Bay qua lòng bàn tay, hi vọng gì đều tan vỡ.

  Chỉ thấy trên lòng bàn tay trắng trẻo non mềm của mình đều là kén thô dầy, trước kia nàng ở nhà thì cái gì đều không có.

  Cái thân thể này cũng không phải nàng.

  Nhưng, khi nàng phát hiện tay trái của nàng thì hi vọng của nàng lại tan biến lần nữa.

  Chỗ đó có một vết sẹo màu trắng dài, đó là khi còn bé nàng bướng bỉnh, dùng dao gọt trái cây làm rách da, lưu lại vết sẹo.

  Nàng nguyên lai tưởng rằng thân thể của nàng đã bị hủy diệt, linh hồn đến trên người cô gái cổ đại, nhưng, vết sẹo rõ ràng trên cổ tay của nàng đã chứng minh thân thể này, chính là bản tôn của nàng.

  Nàng vừa đứng dậy, từ trên bàn cầm một cái gương mặt tràn đầy tro bụi soi, diện mạo mình trong kính mỹ lệ tuyệt luân, mắt phượng mũi ngọc, mặt ngọc da trắng, đâu còn có gương mặt ngây thơ? Mình trong kính rõ ràng chính là một nữ tử tướng mạo thành thục đầy đặn, dáng vẻ gầy còm non nớt trước kia còn đâu?

  Vừa sờ lên mặt cùng bộ ngực của mình, lại than thở lần nữa, nàng quả thật tới đây ba năm rồi, hơn nữa mất đi nhớ. Ai —-

  Giống như là ngày hôm qua, bộ ngực của nàng chỉ lớn như trứng luộc nước sôi, nhưng bây giờ, đã rất no đầy, hơn nữa rất có co dãn, cũng chỉ có thân thể thành thục mới có vú mỹ lệ này.

  ***

  Cầm khăn mặt vừa lau bàn sách mộc đàn cao quý, vừa ai oán mà nghĩ , mình ở hiện đại rõ ràng là thiên kim tiểu thư áo cơm không lo, mặc dù không có phụ thân, nhưng yêu thương mụ mụ cho nàng cũng làm cho nàng hạnh phúc cực kỳ. Nghĩ tới đó, chính mình xuyên việt cổ đại, lại chỉ là nha hoàn nho nhỏ đáng thương.

  Nàng Sở Liên Nhi thông minh lanh lợi, cơ trí siêu tuyệt, trước kia trong trường học tuy thành tích không như thế nào, nhưng chính là đại tỷ của tổ chức dưới mặt đất trường học, sao thay đổi địa phương, liền thê thảm như thế?

  Quét dọn thư phòng? Hơn nữa còn phải quỳ trên mặt đất, dùng khăn lông ướt một tấc một tấc lau sàn nhà?

  Ông trời, vong nàng a, nàng trong nhà làm gì làm những điều này?

  Mặc dù đã tiếp nhận mình đã làm nha hoàn ba năm, nhưng nàng vẫn không có thói quen, thỉnh thoảng đụng rơi sách trên bàn, hoặc ném vụn bình hoa.

  Bưng lấy bình hoa ngã thành vài miếng trên mặt đất, Sở Liên Nhi lại thở dài lần nữa, đây đã là thứ tư.

  Tiếp tục như vậy nữa, nàng nhất định sẽ bị chủ tử của nàng cho loạn côn đánh chết.

  Đang lúc nàng ngồi chồm hổm trên mặt đất than thở thì bên ngoài vang lên một hồi tiếng bước chân, nàng vô ý thức quay đầu lại, chỉ thấy ngoài cửa tiến đến mấy nam tử, một vị cầm đầu mặc áo choàng màu xanh nhạt, tóc bó mũ vàng, môi xinh đẹp ướt át, mũi thẳng tắp, con ngươi sáng trong bóng đen như mực, mày kiếm xéo, quả thực chính là trên sách hình dung, mày kiếm mắt sáng môi hồng răng trắng, dáng người hắn cao dài, tuy nhiên gầy chút, nhưng gầy đến đẹp mắt, hắn cười rộ lên, quả thực chính là tức chết Tống Ngọc, đố kị chết Phan An.

  Đông Ly Thuần tiến vào thư phòng đã được một đôi mắt đen như nước sơn nghênh tiếp, thần sắc không vui cực kỳ, khi thấy Sở Liên, thần sắc lại mang chán ghét cùng đắc ý.

  “Ngươi ở đây làm cái gì?”

  Mấy tên gia tướng sau lưng Đông Ly Thuần kinh dị nhìn qua Sở Liên Nhi, Liễu Nhất Thanh trong đó cười nhạo nói: “Vẫn là chủ tử lợi hại, xem bộ dáng yêu nữ giờ phút này, ở đâu còn có uy phong Thái Tử Phi lúc trước —–”

  “Nhất Thanh, câm miệng.” Một thanh âm khác nghiêm nghị cắt đứt lời của hắn, võ tướng khác của Đông Ly Thuần, Tống Hưu. Hắn ngơ ngác ngắm nhìn Sở Liên Nhi, trong nội tâm khiếp sợ không hiểu, nữ tử mặc vải thô áo xanh, bộ dạng phục tùng trước mắt, thật là nàng?

  Liễu Nhất Thanh không phục lẩm bẩm: “Ta nói chính là sự thật nha, nữ nhân này sớm đáng chết một vạn lần rồi, không biết chủ tử vì sao phải dùng hết trăm phương ngàn kế giữ tánh mạng nàng.”

  Một nam tử khác gọi Mã Văn Trọng thì tại bên tai hắn trầm thấp thầm thì cái gì, chỉ thấy Liễu Nhất Thanh hừ lạnh, không cho là đúng: “Nữ nhân này có bản lĩnh gì? Ngoại trừ khuôn mặt ra, hoàn toàn là cái gì cũng sai.”

  Tống Hưu ở một bên yên lặng không nói gì, vụng trộm dò xét Sở Liên Nhi, trong nội tâm phức tạp cực kỳ.

  Đông Ly Thuần nhìn Sở Liên Nhi, phát hiện nàng đã ngây dại, không khỏi nhíu mày, chán ghét nói: “Ta đang hỏi ngươi.”

  Sở Liên Nhi phục hồi tinh thần lại, ngơ ngác trả lời: “A, ta đang quét dọn thư phòng.”

  Ánh mắt của mọi người nhìn về bốn phía thư phòng, chỉ thấy bốn phía thư phòng bừa bãi, nghiên mực bị đánh nát rồi, trang giấy trên bàn sách cũng bị khiến cho lộn xộn, sàn nhà nguyên bản coi như sạch sẽ, có một số vết bẩn, trên mặt đất, còn có đồ sứ bể nát.

  Cái này không phải đang quét dọn thư phòng, rõ ràng là bừa bãi.

  Trên trán Đông Ly Thuần nhảy dựng nhảy dựng, hắn chịu đựng lửa giận trong lòng, lạnh lùng thốt: “Xem ra ngươi không thích hợp làm chuyện này, Tống Hưu, ngươi mang nàng đi sửa sang lại gian phòng của ta.”

  Tống Hưu nghe vậy ngạc nhiên nhìn chủ tử, miệng ngập ngừng, lại trả lời: “Dạ!” Hắn nhìn về phía Sở Liên Nhi, chần chờ một lát, kêu lên: “Quá — Sở —- Liên Nhi —- cô nương, mời.”

  Sở Liên Nhi thấy mình đánh nát bình hoa người ta, càng làm thư phòng lộn xộn, cũng không bị trừng phạt, không khỏi nhẹ nhàng thở ra, tranh thủ thời gian giương tươi cười thật to, nhĐông Ly Thuần, theo Tống Hưu rời đi thư phòng .

  Đợi nàng vừa rời khỏi, Liễu Nhất Thanh liền cau mày: “Chủ tử, không ổn a, ngươi xem bộ dạng này của Tống Hưu, quả thực chính là còn xem yêu nữ như Thái Tử Phi mà đối đãi.”

  Mã Văn Trọng cũng nghi trọng thuyết nói: “Đúng vậy a, nhị hoàng tử, Tống Hưu mặc dù trung thành và tận tâm với người, nhưng diện mạo yêu nữ này xác thực đủ đẹp, Tống Hưu từng là thủ hạ của nàng, hơn nữa tiểu tử này còn chưa cưới vợ, không phải bị yêu nữ —–”

  Đông Ly Thuần nghe vậy thần sắc không thay đổi, thản nhiên nói: “Như vậy chẳng phải rất tốt, nếu như Tống Hưu thực yêu mến nàng, cũng có thể muốn nàng.” Gương mặt tuấn mỹ của hắn nổi lên biểu lộ âm lãnh, cười lạnh: “Thái Tử Phi đã từng cao cao tại thượng, nhưng bây giờ trái lại hầu hạ thuộc hạ của mình, chắc hẳn nàng —–” hắn chợt nhớ tới Sở Liên Nhi đã bị chung độc khống chế trí nhớ trước kia, không khỏi dừng một chút, nói: “Không cần nói nàng, nữ nhân này tạm thời giữ lại. Dù sao nàng đã không có điều kiện làm xằng làm bậy, đã không hứng nổi gió làm không nổi phóng đãng.”

  Mọi người nghĩ nghĩ, đều đồng ý, xác thực, một Phượng Hoàng có lợ hại, tại không có móng vuốt hung mãnh, không có chỗ dựa cứng như núi, cũng chỉ bất quá là con gà gãy cánh.
   
 3. 15,125
  15,766
  783
  Tường Vy

  Tường Vy
  ꧁༺SÓI☆HẮC☆ÁM༻꧂
  °•~♡ Cô Dâu ☆ Của Quỷ ♡~•°
  Trọn Đời Bên Nhau

  Tham gia ngày:
  19/6/18
  Chương 2​
  Mời đọc
  QUYỂN 1 - CHƯƠNG 2: HIỂM ÁC

  Sở Liên Nhi đi theo phía sau vị nam tử gọi Tống Hưu này, trên đường đi đều kỳ quái nghĩ, nàng tại đây ba năm đến tột cùng là trôi qua như thế nào?

  Nàng Sở Liên Nhi làm sao có thể đi qua ba năm thời gian vẫn chỉ là nha hoàn nho nhỏ? Bằng mỹ mạo của nàng, tài trí của nàng, nàng —– nham hiểm, vận khí không có, cũng không trở thành nha hoàn chỉ lăn lộn.

  Còn có, nàng phát hiện chủ tử của nàng – Đông Ly Thuần đối với nàng có cỗ chán ghét cùng khinh thường nồng đậm, còn có một đám thủ hạ của hắn, mỗi người khinh thường nàng cực kỳ, hận không thể giết nàng cho hả giận —– nàng đã làm chuyện quỷ thần công phẫn sao?

  Xem âm hiểm và xảo trá nàng học được từ chỗ mẫu thân, cùng với nguyên lý vì đạt được mục đích bất chấp thủ đoạn và người bò lên cao nước chảy xuống thấp để xem —–

  Mới có thể!

  Nhưng rốt cuộc đã làm cái gì ?

  Nàng hoàn toàn mất hết trí nhớ của ba năm này, suy nghĩ nát óc cũng nhớ không nổi, một điểm đầu mối cũng không có. Không khỏi buồn rầu, con mắt không có chú ý, liền thẳng tắp đánh lên Tống Hưu đã dừng lại.

  “A ơ!” Sở Liên Nhi bụm lấy cái mũi kêu đau lên tiếng, Tống Hưu tranh thủ thời gian quay đầu lại, vẻ mặt khẩn trương nói: “Làm sao vậy, đụng vào ngươi? Có đau hay không?”

  Sở Liên Nhi chờ đau đớn trên mũi trôi đi, lúc này mới hai mắt đẫm lệ nhìn hắn vẻ mặt khẩn trương, “Mấy tên bên cạnh Đông Ly Thuần kia đối với ta đều là ghét cay ghét đắng đau thống tuyệt, cũng chỉ có ngươi Tống Hưu đối với ta coi như có thể. Đây là tại sao vậy chứ?” Nàng nhìn thấy đáy mắt hắn toát ra thương tiếc, không khỏi thầm nghĩ: “Xem ra, Tống Hưu này đối với chính mình có ý tứ.” Sở Liên Nhi tuy tuổi còn nhỏ, nhưng cũng không đại biểu không quan sát nét mặt, trái lại, ánh mắt nàng ác độc, cùng biểu muội Vu Thiển Nhạc lời nói ác độc chẳng phân biệt được cao thấp.

  Tròng mắt nàng đi lòng vòng, điềm đạm đáng yêu nói: “Đau, đương nhiên đau a, đầu của ta cũng rất đau a.”

  Tống Hưu càng thất sắc: “Đầu cũng đau?”

  “Đúng vậy a, đau chết, chóng mặt chóng mặt nặng nề, Tống, Tống đại ca, ta không phải đã sinh bệnh gì chứ?” Nàng lung tung dắt.

  Tống Hưu quái dị nhìn nàng một cái, nghĩ thầm: “Xem ra nàng quả thật không nhớ ra được chuyện trước kia rồi, trước kia gọi ta Tống Hưu, hiện tại gọi được Tống đại ca, làm hại ta đều không được tự nhiên. Bất quá, như vậy cũng tốt, không có cao ngạo cùng âm hiểm trước kia, nàng bây giờ ngược lại nhiều hơn phần hoạt bát cùng đơn thuần.” Vì vậy hắn an ủi nàng nói: “Có thể là thân thể còn chưa khỏe, ngươi nghỉ ngơi nhiều vài ngày sẽ không việc gì.”

  Sở Liên Nhi “Oh”, nói: “Là như thế này a, Tống đại ca, trước kia rốt cuộc chuyện gì xảy ra, sao ta mất đi trí nhớ ?”

  Tống Hưu ấp úng nói: “Cái này ta cũng không biết, ta là thuộc hạ nhị hoàng tử, không có thường đến phủ, cái này, ngươi, ngươi đi hỏi, hỏi nhị hoàng tử mới có thể biết rõ.” Dùng chán ghét và thù hận của nhị hoàng tử đối với nàng, chắc chắn sẽ không nói cho nàng biết, nói không chừng, còn có thể vì chuyện xưa mượn cơ hội hung hăng lăngnhục nàng. Vừa nghĩ tới nàng sẽ chịu nhị hoàng tử làm khó dễ, Tống Hưu lại có chút ít không đành lòng, dứt khoát nói ra: “Không cần phải nghĩ cái khác nữa, ngươi chỉ cần an tâm làm chuyện của mình là được. Ngươi hay là tranh thủ thời gian thay nhị hoàng tử sửa sang lại gian phòng, bằng không, chậm sẽ bị phạt.”

  Sở Liên Nhi chợt nhớ tới nàng đem thư phòng người ta biến thành như vậy, ánh mắt Đông Ly Thuần nhìn nàng đã có chứa ý lạnh khắc cốt, nàng không dám chậm trễ, bỏ đi ý nghĩ tiếp tục thăm dò, tiến vào gian phòng Đông Ly Thuần chuẩn bị sửa sang lại gian phòng.

  Nhưng, nhìn trong phòng hoa lệ, trên mặt đất sạch sẽ, bàn trà gỗ tử đàn cao quý cũng là bụi trần không nhiễm, một cái bình phong cao hơn người ngăn cách giường và cửa chính, trên giường rộng lớn, có màn gấm hình mãng xà bằng tơ vàng, hai bên phân biệt dùng ngọc cong móc tại mép giường, trên giường là ga giường thêu màu xanh đậm mạ vàng, bên trên mền tơ điệp được chỉnh tề, nàng nhìn trái nhìn phải, cũng nhìn không ra ở đâu cần sửa sang lại.

  Muốn sửa sang lại như thế nào?

  Sở Liên Nhi do dự trong phòng, lúc này mới thản nhiên đi ra, trước mặt bước tới một ma ma trung niên, nàng nhìn thấy Sở Liên Nhi chấn động, nghiêm nghị hỏi: “Ngươi là nha đầu sân nào, dám can đảm tự tiện xông vào tẩm cung nhị hoàng tử?”

  Sở Liên Nhi bị ánh mắt âm tàn của nàng làm sợ tới mức co rúm lại, nhúc nhích nói: “Ta, ta là nha hoàn nhị hoàng tử phái tới sửa sang lại gian phòng.”

  “Nhị hoàng tử phái ngươi tới ?” Ma ma kỳ quái dò xét nàng, có chút mơ hồ, “Nguyệt Hương? Trước kia luôn luôn là Nguyệt Hương hầu hạ nhị hoàng tử, ngày hôm nay sao đổi thành ngươi?”

  Ngươi hỏi ta, ta làm sao biết a.

  Sở Liên Nhi rất muốn đưa ánh mắt xem thường, nhưng nàng biểu hiện ra lại nhu thuận đáp: “Cái này ta cũng không rõ ràng lắm, ta chỉ phụng mệnh lệnh nhị hoàng tử sửa sang lại gian phòng.”

  Ma ma lại liếc nàng một cái lần nữa, thầm nghĩ: “Xem tuổi nha đầu kia, nhỏ hơn Nguyệt Hương một ít, nhưng lại yêu mị hơn vài phần, hơn nữa đôi mắt hung ác tựa như câu hồn, còn có bộ ngực của nàng so với Nguyệt Hương còn lớn hơn, vòng eo so với Nguyệt Hương còn nhỏ hơn, nhị hoàng tử ở đâu lấy tới? Xem nàng thấy ta đều một bộ không có sợ hãi, khẳng định lại là không an phận, nếu như hiện tại không tốt áp chế nàng, nói không chừng còn có thể leo đến trên đầu của ta.” Nghĩ tới đây, ma ma uy nghiêm nói: “A, như vậy a, sửa sang lại xong chưa? Để cho ta kiểm tra một chút.”

  Nói, nàng ngẩng đầu ưỡn ngực đi vào tẩm cung, vươn tay ra vuốt xuôi bàn trà gỗ lê đỏ đậm, đối Sở Liên Nhi quát: “Sửa sang lại sao? Ngươi xem một chút, bàn trà này còn có tro bụi.” Nàng lại đến bình phong, nhìn giường lớn hoa lệ phi phàm, lại quát: “Nhị hoàng tử đi ngủ thì muốn đốt hương Lục Hợp mứt hoa quả, còn có, trong lư hương sao còn tro tàn —– thời tiết cũng lạnh dần rồi, còn muốn đốt lửa than trong phòng, còn có, phải mở chăn mền ra, trên giường cũng phải thả ấm lô lên — bằng không, nhị hoàng tử ngủ trên giường lạnh như băng, thì ngươi bị —-”

  Mẹ nói một đống lớn quy củ, Sở Liên Nhi nghe được hai mắt đăm đăm, quy củ của nhà giàu có, cũng khoa trương quá a.

  Nhưng, người ở dưới mái hiên, không thể không cúi đầu, nàng cũng đành phải khúm núm đáp ứng, lao ra cửa phòng chuẩn bị đi làm.

  Nhưng, Sở Liên Nhi mất trí nhớ, tất cả trí nhớ nàng ở phủ nhị hoàng tử ba năm qua đều biến mất vô tung, hoàn toàn như tại địa phương, ra sân, nàng liền phân không rõ phương hướng, không khỏi khẩn trương hết nhìn đông tới nhìn tây.

  “Nàng, ngươi ở nơi này lén lén lút lút làm cái gì?” Một cái khẽ kêu, làm cho Sở Liên Nhi quay đầu đi, nhìn qua nữ tử trẻ tuổi mặc áo tơ màu đỏ đến gần.

  Chỉ thấy đầu nàng búi tóc song vân, trên tóc cắm một đoá hoa màu đỏ nhạt, mái tóc đen nghiêng qua, che khuất hơn phân nửa cái trán, diện mạo ngược lại rất tốt xem, làn da trắng nõn, môi dày cằm nhọn, bộ ngực lớn eo nhỏ, thân hình thon dài, toàn thân mị hoặc không nói ra được, tuổi chừng sờ hai mươi, giờ phút này cũng đang dò xét Sở Liên Nhi, con ngươi dài nhỏ không khỏi hiện lên một tia đố kị.

  Sở Liên Nhi mất đi trí nhớ, tâm trí phát triển ba năm bị xóa đi, vẫn dừng lại tại giai đoạn mười lăm tuổi, nhưng mẫu thân của nàng tinh minh lợi hại, tại trên thương trường là nhân vật lợi hại, nàng từ nhỏ tai nghe mắt thấy, cũng luyện bản lĩnh quan sát nét mặt, nàng có thể từ quần áo thần sắc cử chỉ đối phương để phán đoán thân phận của đối phương.

  Nàng thấy vật liệu may mặc của nữ tử này không tính sang quý, nhưng là rất tốt, không giống như là thiên kim tiểu thư, hẳn là nha đầu được sủng ái trong phủ hoàng tử, hơn nữa vẻ mặt nàng kiêu ngạo, xem ra tại phủ hoàng tử rất thụ chủ tử coi trọng, không khỏi cẩn thận nói: “Vị tỷ tỷ này, ta, ta lạc đường.”

  “Lạc đường?” Nguyệt Hương mê hoặc liếc nhìn nàng một cái, “Ngươi là ai? Sao ta chưa bao giờ nhìn thấy ngươi?” Nàng thấy Sở Liên Nhi rất xinh đẹp, sinh lòng ghen ghét, xem nàng mặc, hẳn là nha hoàn thấp nhất trong phủ, lại xuất hiện ở trong sân nhị hoàng tử, không khỏi đề cao cảnh giác, trong nội tâm thầm nghĩ: khẳng định lại là tiện nhân muốn trèo cành cây cao.

  Sở Liên Nhi trong nội tâm kỳ quái: “Kỳ thật, ta không phải trong này ba năm sao? Vì cái gì tất cả mọi người dường như không biết ta?” Biểu hiện ra nàng lại nói: “Ta gọi là Sở Liên Nhi, nhị hoàng tử —- nha đầu.” Nàng từng nhớ Đông Ly Thuần nói nàng là nha đầu thông phòng của hắn. Nhưng hai chữ thông phòng nàng nghe rất ngại tai, liền tự động giảm bớt cái từ này.

  “Nha đầu? Nhị hoàng tử khi nào thì lại có loại người như ngươi làm nha đầu rồi?” Nguyệt Hương hét lên một tiếng, thần sắc dữ tợn tới gần Sở Liên Nhi, lạnh lùng nheo lại con ngươi dài nhỏ, âm lãnh nói: “Có phải là ngươi dùng thủ đoạn dụ dỗ câu dẫn nhị hoàng tử, cho nên mới cho ngươi làm nha đầu của hắn?”

  Sở Liên Nhi không giải thích được: “Ta cái gì cũng chưa làm a, nhị hoàng tử bảo ta tới thay hắn sửa sang lại tẩm cung.”

  “Sửa sang lại tẩm cung?” Nguyệt Hương lại thét lên lần nữa, lúc này lại khẩn trương cùng hoảng sợ, “Tẩm cung nhị hoàng tử luôn luôn là ta sửa sang lại,sao đột nhiên phái ngươi đến đây?” Nàng hoảng sợ nghĩ trong lòng, sẽ không phải là tối hôm qua nàng làm chuyện quá giới hạn, khiến nhị hoàng tử tức giận, cho nên muốn điều nàng đi?

  Nghĩ tới đây, Nguyệt Hương không khỏi càng thêm khẩn trương, lạnh lùng nhìn Sở Liên Nhi, nói: “Ta đã sửa sang lại, ngươi không cần phải đi đi, đi làm chuyện ngươi nên làm a.”

  “Nhưng ma ma nói với ta còn phải đốt hương Lục Hợp mứt hoa quả, còn phải đốt than lửa bình ấm —-”

  Trong nội tâm Nguyệt Hương càng thêm khẳng định nhị hoàng tử đối với mình sinh khoảng cách, cho nên mới phái cá nha hoàn khác đi hầu hạ, không khỏi vừa đố kị vừa hận, hung hăng khoét mắt Sở Liên Nhi, xem nàng cư nhiên còn lạc đường, chắc là vừa mới vào phủ, còn không hiểu quy củ, rất dễ đuổi, không khỏi nhẹ nhàng cười: “Là như thế này a, ngươi không cần phải đi a, ta cũng hầu hạ nhị hoàng tử, những chuyện này đều do ta phụ trách, ngươi trước về Bắc viện nghỉ ngơi đi.”

  “A,” Sở Liên Nhi vừa nghe những chuyện này đã có người làm, không khỏi yên lòng, vội vội vàng vàng đi ra, đột nhiên nàng vừa quay đầu, nói với Nguyệt Hương: “Bắc, Bắc viện ở đâu? —- ta, ta lạc đường.”

  Nguyệt Hương thay đổi thật nhanh trong lòng, không có ý tốt chỉ một ngón tay lên hàng lang đá xanh bên trái: “Uhm, từ nơi này đi qua, lại quẹo trái, đã đến.”

  Nhìn thân ảnh Sở Liên Nhi đi xa, Nguyệt Hương âm hiểm cười thì thào tự nói: “Người không vì mình, trời tru đất diệt, Sở Liên Nhi, đừng vội trách ta, trên đường hoàng tuyền, ta thay ngươi đốt thêm chút ít nhang tiền là được.”
   
 4. 15,125
  15,766
  783
  Tường Vy

  Tường Vy
  ꧁༺SÓI☆HẮC☆ÁM༻꧂
  °•~♡ Cô Dâu ☆ Của Quỷ ♡~•°
  Trọn Đời Bên Nhau

  Tham gia ngày:
  19/6/18
  Chương 3​
  Mời đọc
  QUYỂN 1 - CHƯƠNG 3: XẾP ĐẶT

  Sở Liên Nhi theo Nguyệt Hương chỉ thị, hướng trên đường bên trái đi đến, nhưng, nhìn về một toà kiến trúc tinh nhã phía trước thì không khỏi ngây dại, những kiến trúc hùng vĩ uy nghiêm này, bốn phía phòng thủ dày đặc, tại sao có thể là Bắc viện nha hoàn dùng để ở?

  Đang lúc nàng buồn bực thì sau lưng đã vang lên một tiếng hét lớn: “Người phương nào lớn mật như thế, dám can đảm xâm nhập Lạc Nguyệt Hiên?”

  Sở Liên Nhi sợ hãi kêu lên một cái, bỗng dưng xoay người, nhìn đến hai người mặc áo xanh trang phục võ sĩ đang hai mắt sáng ngời trừng nàng, hai người lưng đeo bội kiếm, một tay đang đặt ở trên chuôi kiếm, như là nàng tự tiện động đậy, sẽ giết chết nàng ngay tại chỗ.

  Sở Liên Nhi co rúm cổ lại, khô cằn nói: “Hai vị đại ca, ta, ta muốn đi Bắc viện, nhưng, lạc đường, cái này, cái này giống như không phải Bắc viện —–”

  “Nói nhảm, nơi này chính là trướng phòng quân sự của nhị hoàng tử, người không phận sự cấm vào, ngươi chỉ là một nha hoàn cũng dám một mình xâm nhập, thật to gan, lại dám can đảm xông đến, không muốn sống chăng?” Thị vệ vốn định rút đao giết chết Sở Liên Nhi , nhưng vừa thấy diện mạo nàng mỹ lệ như thế, không khỏi cũng bị mềm lòng.

  Sở Liên Nhi lại càng hoảng sợ, trong nội tâm thầm mắng nữ nhân chết tiệt nọ lừa gạt nàng, có mục đích gì.

  Nàng đang muốn nói chuyện, đột nhiên, một phòng phía trước mở cửa, một nam tử áo xanh đi ra, hắn quét mắt Sở Liên Nhi, không khỏi không vui nheo mắt lại, nghĩ thầm: “Nữ nhân này còn chưa hết hy vọng, muốn tự tiện xông vào trọng địa quân sự của nhị hoàng tử, khẳng định còn muốn làm xằng làm bậy, cũng không thể để cho nàng có cơ hội.” Nghĩ tới đây, hắn hét lớn một tiếng: “Tiện tỳ to gan, dám tự tiện xông vào trọng địa quân cơ của nhị hoàng tử, đến đây, giết chết nàng ngay tại chỗ cho ta.”

  Hai người thị vệ do dự, phút chốc rút đao ra, “Xoẹt” một tiếng, phác đao sáng như tuyết ánh trắng lòe lòe, hàn khí bức người. Sở Liên Nhi sợ tới mức hoa dung thất sắc, tranh thủ thời gian xin khoan dung: “Không nên!” Bỗng dưng, một hồi đao phong đánh tới, nàng tranh thủ thời gian cúi đầu, tránh thoát sự chém giết của một võ sĩ, chưa tỉnh hồn, lại một ánh đao xẹt, nàng lộn mèo về sau một cái, tránh thoát một đao chí mạng này, nhưng một cái đao khác đã như hình với bóng chém tới. Trước kia trong trường học Sở Liên Nhi cũng luyện qua thuật phòng thân, nhưng phần lớn chỉ là né tránh xê dịch cơ bản của nữ tử, cùng với Judo và phi tiêu, công phu mèo quào này của nàng, gặp gỡ những người luyện võ này, cũng chỉ có thể toi mạng, mắt thấy muốn mệnh vong tại phác đao (lưỡi dài, hẹp, cán ngắn, thường dùng bằng hai tay) sáng như tuyết, Sở Liên Nhi sợ tới mức khuôn mặt vặn vẹo, nghẹn ngào thét lên.

  Bỗng dưng, một cái tiếng vang trong trẻo, phác đao dày bị một cái chén sứ màu xanh ngăn trở, chén trà và đao cứng chạm vào nhau, phát ra thanh âm giòn vang, đao trong tay võ sĩ lập tức dừng lại, một âm thanh lạnh như băng đã vang lên: “Dừng tay!”

  Sở Liên Nhi ngã xuống đất, nhặt được một mạng, trong lòng bị hù bổ nhào nhảy nhảy, giương mắt nhìn người liên can từ trong phòng đi ra, tướng lãnh mặc giáp, thân hình cường tráng, một người cầm đầu mặc áo choàng màu xanh nhạt ngắn gọn, đai ngọc quấn eo, phong độ nhẹ nhàng, anh tuấn nho nhã, chỉ là cặp mắt lóng lánh như sao lại lạnh như băng một mảnh.

  Đây không phải Đông Ly Thuần là ai?

  Chỉ thấy con ngươi lạnh lùng của hắn quét mắt Sở Liên Nhi ngã ngồi trên mặt đất chật vật không chịu nổi, lại quét mắt những người khác, nhàn nhạt hỏi: “Đến tột cùng chuyện gì xảy ra?”

  Hai người võ sĩ quỳ một chân trên đất, “Khải bẩm chủ tử, cô gái này tự tiện xông vào Lạc Nguyệt Hiên, nô tài đang muốn bắt nàng.”

  Đông Ly Thuần mắt nhìn Sở Liên Nhi, ánh mắt lóe lên: “Vừa rồi ngươi dùng công phu gì thế?”

  Sở Liên Nhi bình phục sợ hãi trong lòng, lúc này mới đứng dậy, cả giận nói: “Ta cũng không phải cố ý xông vào đây, sao nói giết liền giết? Chẳng lẽ mệnh bổn tiểu thư không đáng tiền?”

  “Lớn mật, lại dám vô lễ với nhị hoàng tử.” Một võ sĩ vỗ đao hét lớn.

  Sở Liên Nhi co rúm cổ lại, lúc này mới thấy rõ trong sân đã tụ đầy người, tướng sĩ mặc thiết giáp, như thế nào, muốn làm phản?

  Nàng ngọ nguậy đôi môi trắng bệch, gượng cười nói: “Ta, ta cũng không phải cố ý xông vào đây, ta, ta có việc muốn bẩm báo nhị hoàng tử.”

  “Chuyện gì?”

  Nàng nhìn qua Đông Ly Thuần vẻ mặt lãnh đạm, nuốt một ngụm nước bọt: “Ngươi kêu ta sửa sang lại cung ngủ của ngươi, nhưng ta cái gì cũng không nhớ rõ rồi, không biết nên sửa sang lại như thế nào, cho nên, tới, hỏi, hỏi một chút —–“

  Đông Ly Thuần hí mắt nhìn qua nàng, Sở Liên Nhi tại dưới ánh sáng sắc bén của mắt hắn, bị chằm chằm toàn thân không được tự nhiên, không khỏi bất an xoắn bắt tay, trong nội tâm âm thầm hận nói: “Vương bát đản, bày uy phong cái gì. Chờ bản tiểu nương thoát ly miệng hổ rồi, nhất định làm tiểu nhân đâm chết ngươi.” Nàng Sở Liên Nhi cho dù hổ xuống đồng bằng bị chó khinh, nhưng nàng là Sở Liên Nhi, quyết sẽ không vĩnh viễn làm hạ nhân.

  Đông Ly Thuần một mực đánh giá nàng, trong nội tâm đột nhiên cảnh giác, hắn thở sâu, ý niệm khua động chân khí trong cơ thể, Sở Liên Nhi bỗng dưng đầu chợt nhẹ, một hồi thiên chuyển, phút chốc mới ngã xuống đất.

  Mọi người sững sờ, rất nhanh lại kịp phản ứng, Mã Văn Trọng quát: “Nhị hoàng tử chú ý, yêu nữ này lại muốn dùng gian kế.”

  Liễu Nhất Thanh cũng phút chốc rút đao ra, chỉ hướng Sở Liên Nhi nằm trên mặt đất hôn mê bất tỉnh.

  Đông Ly Thuần khoát khoát tay, “Không cần, mang nàng vào, ta muốn tự mình thẩm vấn nàng.”

  “Tuyệt đối không thể, nhị hoàng tử, Lạc Nguyệt Hiên chính là trọng địa quân cơ, cũng không thể để cho nàng có cơ hội vào.” Mã Văn Trọng hận Sở Liên Nhi nhất, hận không thể lập tức giết nàng.

  Đông Ly Thuần nhẹ nói: “Yên tâm, nàng mất đi trí nhớ, đã không thể nổi sóng gió.”

  “Nhưng, giang sơn có thể thay đổi, đánh chết cái nết không chừa, ai có thể cam đoan nàng có thể bản tính tái phát hay không, lại muốn ám toán nhị hoàng tử.”

  Con ngươi của Đông Ly Thuần lạnh lùng đảo qua Sở Liên Nhi nằm trên mặt đất, cười lạnh: “Văn Trọng, ngươi có vẻ quên nguyên nhân ta giữ nàng một mạng a.”

  “Ách —- thuộc hạ —- đã quên.”

  Hai mắt Đông Ly Thuần lóe lên, Tống Hưu tiếp xúc đến ánh mắt của hắn, lách mình đi ra, hướng Mã Văn Trọng ôm quyền nói: “Mã tiên sinh, trước mắt chiến sự của Đông Ly ta và Hoa quốc hết sức căng thẳng, mà Đông Ly quốc ta vô luận chiến lực hay là cái khác, cũng không bằng Hoa quốc, cũng chỉ có thể thắng vì đánh bất ngờ —- có lẽ, nữ nhân này có thể có công dụng cũng không nhất định.”

  Mã Văn Trọng không vui hừ lạnh: “Một nữ nhân, có thể có cái gì làm? Tống Hưu, sẽ không phải ngươi thấy mỹ mạo của nàng, không đành lòng giết nàng, cho nên mới tại trước mặt nhị hoàng tử bảo vệ nàng?”

  Tống Hưu bị chắn đến mặt đỏ tới mang tai, nhưng lập tức cả giận nói: “Mã tiên sinh, ngươi nói bậy bạ gì đó a? Tuy kẻ hèn đối với nàng —- là có lòng không đành lòng, nhưng, nàng từng nói với ta, Đông Ly quốc thắng Hoa quốc, cũng chỉ có thể tại trên binh khí. Kẻ hèn đã nghĩ, nói không chừng —- nàng —– thật là có bản lĩnh nghĩ ra biện pháp khắc chế Hoa quốc, cho nên mới đề nghị chủ tử đem nàng lưu lại.”

  Mã Văn Trọng vẻ bên ngoài thì cười nhưng trong lòng không cười: “Yêu nữ này chỉ biết âm mưu quỷ kế, có thể làm gì ở trên quân sự? Theo ta thấy, ngươi chính là nhìn trúng mỹ mạo của nàng mới không đành lòng giết nàng.”

  “Mã tiên sinh, ta mời ngươi là bởi vì ngươi so với ta có văn tài, nhưng cũng không đại biểu ta sợ ngươi, ngươi không cần phải khinh người quá đáng —-”

  Đông Ly Thuần không vui phất tay áo quát: “Đủ, đều không cần cãi nữa. Tống Hưu, Văn Trọng, chủ ý ta đã định, các ngươi chỉ để ý phối hợp ta là được.”
   
 5. 15,125
  15,766
  783
  Tường Vy

  Tường Vy
  ꧁༺SÓI☆HẮC☆ÁM༻꧂
  °•~♡ Cô Dâu ☆ Của Quỷ ♡~•°
  Trọn Đời Bên Nhau

  Tham gia ngày:
  19/6/18
  Chương 4​
  Mời đọc
  QUYỂN 1 - CHƯƠNG 4: CƠ HỘI XOAY NGƯỜI

  “Chủ tử, Đông Ly quốc trước mắt có 30 vạn bộ binh, mười vạn kỵ binh, chiến lực tuy so với lúc trước mạnh hơn nhiều, nhưng kỵ binh Hoa quốc gấp mấy lần kỵ binh của ta, bộ binh thì càng không cần phải nói rồi, bộ binh đối kỵ binh, vậy cũng chỉ có toi mạng, thuộc hạ đề nghị, hẳn là gia tăng huấn luyện kỵ binh.”

  Lạc Nguyệt Hiên, địa phương Đông Ly Thuần và nhóm phụ tá thảo luận chính sự. Phòng nghị sự rộng rãi, không có bài trí dư thừa, hai bên trên mặt tường treo từng dãy vũ khí, chính giữa mặt tường treo địa đồ khổng lồ, dưới bản đồ, có ghế bành gỗ, đệm lên da hổ dày, Đông Ly Thuần tóc bó mũ vàng, đai ngọc quấn eo ngồi ở bên trên, trong tay hắn cầm nắp sứ, liên tục khuấy động ly trà bưng trong tay.

  Phía sau hắn Sở Liên Nhi đứng thẳng, trong tay nàng bưng ấm trà, tất cung tất kính đứng hầu tại sau lưng Đông Ly Thuần.

  Nàng không biết mình vì sao hoàn toàn không nhớ chút nào chuyện xảy ra ngày hôm qua, chỉ biết là nàng đã ngất đi một hồi, ngã xuống đất mất đi tri giác, tỉnh lại thì, đã phát hiện mình nằm ở trên giường, lúc này nàng mới phát hiện mình rõ ràng đã tiến vào Lạc Nguyệt Hiên.

  Nàng đã từng hỏi qua Đông Ly Thuần, nàng không phải bị bệnh gì, sao có thể vô duyên vô cớ té xỉu.

  Đông Ly Thuần trả lời: “Không có bệnh, chỉ là huyết khí không đủ mà thôi, ăn bữa tối là được.” Mà làm cho Sở Liên Nhi kỳ quái, nàng rõ ràng cùng hắn dùng bữa chung, ăn xong bữa tối, hắn lại giữ nàng ở lại Lạc Nguyệt Hiên.

  Ở đây thủ vệ so với sân khác sâm nghiêm nhiều hơn, chắc là bố cục quan trọng trong phủ hoàng tử, vì sao Đông Ly Thuần đem nàng an bài trong này?

  Nhưng lý do của hắn: “Lạc Nguyệt Hiên bất luận người không liên quan nào cũng không được tiến vào, bất quá, ta rốt cuộc cần một nha đầu hầu hạ, ngươi liền ở lại hầu hạ ta đi.”

  Cứ như vậy, Sở Liên Nhi rất quang vinh tiến vào chiếm giữ Lạc Nguyệt Hiên – chỗ hạ nhân trong phủ hoàng tử xem là cấm địa, trở thành nha đầu duy nhất của Đông Ly Thuần tại Lạc Nguyệt Hiên.

  Nha hoàn thân cận, dù bọn họ đang thương lượng quốc gia đại sự, bí mật quân sự thì cũng không cần lảng tránh, Sở Liên Nhi nghĩ thầm, Đông Ly Thuần để cho nàng nghe được lời bọn họ thảo luận trong hội nghị quân sự, đem nàng liệt vào tâm phúc sao?

  Dưới tay Đông Ly Thuần ngồi mấy tên nam tử, lời mới vừa nói đúng là Tống Hưu, hắn là thống lĩnh thị vệ trong phủ Đông Ly Thuần và tham tướng năm nghìn kinh sư Thần Cơ Doanh, quan ở tam phẩm, viên mãnh tướng.

  Liễu Nhất Thanh ngồi ở bên kia thì phản bác: “Huấn luyện kỵ binh? Nói ngược lại đơn giản, ta hỏi ngươi, chiến mã từ đâu mà đến? Đông Ly quốc ta không tự ý nuôi chiến mã, toàn bộ nhờ từ Hoa quốc và Tác Ta nhập khẩu mà đến. Nhưng trước mắt Hoa quốc lòng lang dạ thú, Tát Ta vừa quấy nhiễu cứ điểm phương Bắc mấy bận, hơn nữa Đông Ly quốc ta mấy năm chiến sự liên tục, trong ngoài đều khốn đốn, quốc khố hư không, Tống tham tướng, không nói ngân lượng mua ngựa, chỉ nói chiến mã này, người ta sẽ cho ngươi sao?” Liễu Nhất Thanh là kỵ binh dũng mãnh kỵ trưởng vạn doanh trại dưới trướng Đông Ly Thuần, quan bái chính tam phẩm, quan chức so với Tống Hưu cao nửa cấp, hắn từ mười lăm tuổi vẫn đi theo Đông Ly Thuần, từ một người không có phẩm cấp lên tới kỵ trưởng thống lĩnh vạn binh như hôm nay, thủ hạ của hắn mỗi người dũng mãnh thiện chiến, bản thân của hắn võ nghệ cũng rất cao cường, tại tiêu diệt dư nghiệt phản loạn trong nước thì lập chiến công, rất được Đông Ly Thuần trọng dụng. Cái này so Tống Hưu với vừa đầu nhập dưới trướng Đông Ly Thuần không đến vài năm nhiều hơn phần quyền lên tiếng.

  Tống Hưu bị chắn nửa ngày không ra, ngồi ở chỗ kia buồn buồn hớp miếng trà, sau đó đem ly trà nặng nề đặt trên bàn trà gỗ lê, bác nói: “Dựa vào ý kiến Liễu Tướng quân, làm như thế nào?”

  Liễu Nhất Thanh suy nghĩ một lát, nói: “Đông Ly quốc cũng không am hiểu cởi ngựa bắn cung, dụng binh với Hoa quốc, bộ binh không có bao nhiêu công dụng, theo ý ta, còn phải dựa vào Tống Tướng quân Thần Cơ Doanh phát huy tác dụng.”

  Thần Cơ Doanh, dùng vũ khí tăng trưởng, không thích hợp cho đấu tranh anh dũng, lại am hiểu đánh lén, trong Thần Cơ Doanh từng binh lính đều có hai cục bom nổ, vác trên lưng có bao đựng tên, một cái bao đựng tên có thể đựng trăm mũi tên nhọn. Tiễn thủ xếp thành ba hàng, tại đao thủ yểm hộ, có thể thay phiên phóng ra, uy lực cường đại. Thần Cơ Doanh còn có hơn bốn xe tên đá, chuyên môn bắn xa, đánh lén chủ tướng bên địch vô cùng nhất sở trường.

  Còn có sàng nỏ, trăm nỏ chạy tên, uy lực cường đại, mấy người hợp bắn, chẳng những tầm bắn xa, uy lực cũng rất lớn, đây là nhị hoàng tử Đông Ly Thuần cùng Mã Văn Trọng quân sư trong phủ hợp nghị, do Tống Hưu dẫn đầu huấn ra kì binh. Nhưng tướng sĩ Thần Cơ Doanh huấn luyện lâu ngày, đã thấy bản lĩnh, nhưng kinh nghiệm lâm trận không đủ, Tống Hưu không dám dẫn đội ngũ năm ngàn người này đi đối phó hơn mười vạn kỵ binh của người ta.

  Hắn nhắm hướng Đông Ly Thuần chắp tay nói: “Chủ tử, Thần Cơ Doanh mặc dù am hiểu đánh lén, nhưng cũng không áp dụng cho đấu tranh anh dũng, muốn cùng kỵ binh phối hợp lẫn nhau, mới có thể phát huy hiệu dụng.”

  Đông Ly Thuần gật đầu, nhìn về phía Mã Văn Trọng, nói: “Tiên sinh có cao kiến gì?”

  Mã Văn Trọng tuổi chừng ba mươi tuổi, mặt trắng râu ngắn, hắn cũng không võ nghệ, nhưng là quân sư của Đông Ly Thuần, hắn cười khổ một tiếng: “Nhị hoàng tử, bộ binh đối kỵ binh, đó là không thể tưởng tượng, kỵ binh Đông Ly quốc ta không bằng Hoa quốc, đánh lén ngược lại không sai, nhưng ngại giao giới của Đông Ly quốc và Hoa quốc là vùng đồng bằng, đánh lén chỉ sợ cũng phát huy không ra ưu thế.”

  Ở đây mọi người tuy nói tại trên quân sự không bằng hắn, nhưng đều là mãnh tướng có thể chinh thiện chiến, cũng đều hiểu được, đánh lén cũng phải có núi cao rừng cây yểm hộ mới được, bằng không, tại trên đất bằng mênh mông bát ngát trên đánh lén người ta, chỉ sợ tên cũng chưa kéo lên, kỵ binh người ta đã vọt tới đem ngươi giẫm thành thịt nát .

  Hắn dừng một chút, lại nói: “Nói sau nếu như hai nước giao chiến, không có ba năm năm năm phân không ra thắng bại, nhưng tình cảnh trước mắt của Đông Ly quốc mọi người cũng biết đến. Theo ý ta, hoặc là không chiến, chờ thời cơ đã thành thục lại nhất cử nắm bắt. Hoặc là chiến, nhưng phải tốc chiến tốc thắng. Nhưng, chữ nhanh chóng này —–“

  Đông Ly Thuần có chút cứng quai hàm, quét mắt mọi người, chậm rãi nói: “Mã tiên sinh nói không sai, kỵ binh phát huy không ra ưu thế, bộ binh thì càng không cần phải nói. Nhưng Hoa quốc cũng thật sự khinh người quá đáng, dân chúng của chúng ta ở vào chính giữa nước sôi lửa bỏng, Đông Ly quốc ta cũng không thể khắp nơi bị đánh, cũng nên phản kích. Nhưng, chúng ta lại không thể kéo được quá lâu, vậy cũng chỉ có thể thắng vì đánh bất ngờ. Các vị có thượng sách gì?”

  Mọi người nghe vậy tất cả đều cố gắng suy nghĩ, Đông Ly Thuần lại nói: “Một vài quan văn kiến thức nông cạn tầm nhìn hạn hẹp trong triều, mọi người không cần phải đi để ý tới. Tuy triều đình trọng văn khinh võ, làm cho các vị bị không ít ủy khuất. Nhưng văn có thể trị nước, võ có thể an bang, một văn một võ rất quan trọng, không thể khinh thị hoặc là coi trọng. Ai có thể nghĩ ra biện pháp khắc địch chế thắng, thăng quan tiến tước, sắp tới.”

  Mọi người ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, đều từ trong mắt đối phương thấy được cuồng nhiệt cùng hưng phấn, mọi người ngươi một lời ta một câu nói ra rất nhiều thượng sách, lại bị Đông Ly Thuần phủ quyết từng cái.

  Mọi người lại nghĩ rất nhiều biện pháp, cuối cùng nhất trí quyết định, tạo binh khí mới.

  Sở Liên Nhi ở một bên hai mắt chuyển nhanh như chớp, sau khi nghe được Đông Ly Thuần nói ”Ai có thể nghĩ ra biện pháp khắc địch chế thắng, thăng quan tiến tước, sắp tới” trong nội tâm phốc nhảy.

  Mắt đẹp bình tĩnh của nàng nhìn hỗn loạn bên dưới. Nghe mọi người nói, trong nội tâm khẩn trương, kích động, chờ mong, nóng lòng giống như —-

  Ông trời còn nghe được hùng tâm tráng chí của nàng, không cam lòng ở lại làm một nha hoàn hèn mọn, cho nên tự động đem cơ hội đưa đến trước mặt nàng.

  Nhưng nàng thấy mọi người nói đến nói đi đều nói không ra đề nghị tốt, không khỏi gấp đến độ gãi tai rối tay.

  “Chiến mã Đông Ly quốc ta toàn bộ nhờ nhập khẩu, nếu thừa lúc này nhập một lượng chiến mã lớn, thì cần lượng tiền lớn, nhưng thời gian đã chờ không được. Như vậy, cũng chỉ có thể tại binh khí phát triển. Đông Ly quốc ta phần lớn dùng phác đao búa dài, tại bộ binh đấu tranh anh dũng có thể. Nhưng, nếu như chống lại kỵ binh —–” Đông Ly Thuần nhíu mày, ngón tay thon dài quăn xoắn, nhẹ cài trước bàn.

  Bỗng dưng, hắn nhíu lông mày hừ lạnh: “Nha hoàn làm càn, ngươi bĩu môi cái gì?”

  Thanh âm vốn ầm ỹ thoáng cái yên tĩnh trở lại, tất cả đều đồng loạt nhìn về phía Sở Liên Nhi.

  Sở Liên Nhi đang làm thiên nhân giao chiến trong nội tâm, dùng bộ binh đối kỵ binh, coi nàng đời sau hiểu tác chiến của cổ đại, biện pháp rất dễ dàng có thể nghĩ đến, đang nghĩ ngợi nên như thế nào tại thời cơ thích hợp đem giải thích của mình đưa cho Đông Ly Thuần, chắc Đông Ly Thuần sẽ là người đầu tiên chế ra.

  Nàng thấy ánh mắt mọi người đều tụ hướng chính mình, có chút sợ hãi, bất quá, đáy lòng lại kích động khó ức.

  Nếu như đề nghị của nàng có thể làm cho Đông Ly Thuần chọn dùng, hơn nữa chiến thắng, như vậy, nàng có thể mượn cái này trở mình, ít nhất, nàng sẽ không là nha hoàn nho nhỏ nữa.

  Nghĩ tới đây, nàng lấy hết dũng khí nói: “Nhị hoàng tử, kỳ thật, Đông Ly quốc dùng bộ binh đối kỵ binh cũng có thể thắng vì đánh bất ngờ.”

  “A?” Khuôn mặt Đông Ly Thuần có chút động, xoay mặt nhìn về phía nàng, “Ngươi có thượng sách gì?”
   
 6. 15,125
  15,766
  783
  Tường Vy

  Tường Vy
  ꧁༺SÓI☆HẮC☆ÁM༻꧂
  °•~♡ Cô Dâu ☆ Của Quỷ ♡~•°
  Trọn Đời Bên Nhau

  Tham gia ngày:
  19/6/18
  Chương 5​
  Mời đọc
  QUYỂN 1 - CHƯƠNG 5: ĐẶC BIỆT

  Sở Liên Nhi nhìn mọi người, thấy bọn họ đều nhìn mình chằm chằm, coi như không có khinh thường, không khỏi hắng giọng nói: “Tất nhiên Đông Ly quốc không am hiểu cởi ngựa bắn cung, như vậy, chúng ta dứt khoát dùng bộ binh thu thập bọn họ.” Lần đầu tiên tham dự “Hội nghị quân sự” trọng đại như thế, Sở Liên Nhi có chút khẩn trương, càng có nhiều hưng phấn, giống như anh hùng rốt cục có đất dụng võ. Nàng hưng phấn mà huy động hai tay, nói: “Bộ binh đối kỵ binh, là không có bất kỳ ưu thế nào, ngược lại vẫn còn nghịch thế, nhưng, chỉ cần nâng cao binh khí, cũng có thể khắc chế bọn họ.”

  Mọi người nghe vậy ngồi thẳng thân hình, Đông Ly Thuần và tướng lãnh khác nhìn chăm chú, ánh mắt chớp động, cuối cùng do Đông Ly Thuần mở miệng: “Trên binh khí làm mới như thế nào?”

  Mọi người cũng mở to mắt, hai lỗ tai nghe ngóng.

  Sở Liên Nhi thấy một đôi tròng mắt trắng đen rõ ràng nhìn mình chằm chằm, vẫn còn có chút khẩn trương, không khỏi khô cằn nói: “Ta chỉ đề nghị mà thôi, không biết có thể có công dụng không —– theo ý ta, bộ binh hẳn là bỏ đi phác đao, thay thương dài.”

  “Thương dài?”

  “Đúng, thương dài.” Sở Liên Nhi thấy thần sắc không hiểu của mọi người, không khỏi ngạc nhiên nói: “Các ngươi chưa nghe nói qua thương dài sao?”

  Mọi người lắc đầu.

  Sở Liên Nhi cả kinh nói: “Không thể nào, binh khí có lực công kích sắc bén nhất tại chiến trường, các ngươi lại chưa nghe nói qua?”

  Mọi người nhìn nhau, cuối cùng do Tống Hưu đặt câu hỏi: “Thương dài, có thể khắc chế kỵ binh sao?”

  Sở Liên Nhi buồn bực vô cùng: “Ngồi máy bay gì, đây là quốc gia gì, ngay cả binh khí như thương dài đều không có, trách không được chỉ có thể ở vào phần bị đánh. Quốc gia không am hiểu cưỡi ngựa, vậy phải tạo mới binh khí, thật sự là bầy bò đần.” Nàng tại trong bụng phỉ bạng một lần, lúc này mới lắc đầu: “Không nhất định, thương dài, có —- sáu thước dài, tại mũi nhọn cột lên mũi sắt bén nhọn, chuyên môn đối phó địch quân binh khí nặng, tỷ như đao búa lớn…. Mọi người ngẫm lại, đối phương vung đao búa lớn nặng vài chục cân, gặp một người chém một người, rất uy phong, nhưng gặp thương dài, thương dài nắm ở trong tay, thì có sáu thước dài, đao to thuộc về binh khí ngắn, mà thương dài thì là binh khí dài, một tấc dài, một tấc cường, một phần ngắn, một phần hiểm, chính là đạo lý này, dùng thương dài khắc chế đao lớn của đối phương, đao của kẻ địch còn chưa chém tới, thương dài của chúng ta đã giết qua —-” Sở Liên Nhi khoa tay múa chân làm động tác giết bằng thương, thấy mọi người nghe đến nhập thần, không khỏi toan tính, càng thêm khoe khoang tri thức binh khí có hạn trong bụng mình, “Thương dài đối phó binh khí nặng rất là hữu hiệu, đối phó kỵ binh cũng hữu hiệu, ừ, chiến mã đối phương cưỡi giết qua, chúng ta có thể cho người bắn cung và tấm chắn đao vừa bắn tên vừa làm yểm hộ, sau đó lại làm cho binh lính xen kẽ giữa tấm chắn đao, cầm thương dài trong tay ném đến trong doanh địch, cắt đứt trận hình bọn họ, khiến cho tốc độ kỵ binh của bọn họ trì hoãn, sau đó, bộ binh lại cầm thương dài xông lên, trên đâm địch nhân, dưới đâm bụng ngựa, đánh không thắng liền quần công, không thể quần công liền chuyên môn công chiến mã, đem tất cả bọn họ lôi xuống ngựa, sau đó lại cùng nhau giết chóc, bình thường kỵ binh cầm đều là binh khí như kiếm dài, đại đao, chuỳ… nhưng đối phó với thương dài… Binh khí dài, phần lớn bọn họ không dùng lực được.” Sở Liên Nhi vừa nói, vừa bày ra tư thế, dùng công phu ba chân mèo nàng học không được nhiều lắm diễn luyện.

  Mọi người xem đến hai mắt sáng lên, nhất loạt đồng thanh nói: “Làm sao chế thành thương dài? Thành phẩm có thể quá lớn hay không?”

  “Sẽ không, thương dài dùng gậy trúc cứng, đầu thương hình thoi, cũng có thể tại đầu mũi nhọn biến thành ngoặt, cái móc… bởi như vậy có thể ôm binh khí đối phương, thứ hai còn có thể câu đùi ngựa đối phương, thứ ba đâm vào thân thể địch nhân, lại lấy ra, hắc hắc, lực sát thương mạnh hơn.”

  Liễu Nhất Thanh hừ lạnh một tiếng: “Gậy trúc? Gậy trúc có thể so sánh với đao kiếm chế tạo bằng sắt thép sao? Chỉ sợ còn chưa giao thủ, đã bị chém thành hai đoạn.”

  Mọi người nghe vậy đều gật đầu.

  Sở Liên Nhi trừng mắt hạnh: “Gậy trúc cũng rất cứng rắn, trước dùng đồng du [1] ngâm, sau đó lại cột dây thừng rậm rạp chằng chịt lên, một loại đao kiếm muốn thoáng cái chém đứt đó là không có khả năng.”

  Mọi người trầm mặc, cuối cùng Mã Văn Trọng lại hỏi: “Dùng thương dài, có thể chế phục kỵ binh đối phương?”

  Sở Liên Nhi nhếch đôi môi lên: “Nếu như binh lính sợ đầu sợ đuôi, có dù cho binh khí bén chỉ sợ cũng không thể thực hiện được.”

  Mọi người lại trầm ngâm lần nữa, đều nhìn về phía Đông Ly Thuần.

  Đông Ly Thuần vuốt cái cằm trơn bóng, nhìn gương mặt hồng sáng của Sở Liên Nhi, ánh mắt chớp động, hắn vỗ tay cười: “Chủ ý rất tốt, cứ làm như thế, Trương Hà!”

  “Ty chức ở!” Một đại hán râu quai nón đầy mặt phút chốc đứng dậy, kéo thiết giáp trên người ào ào vang lên.

  “Lập tức dựa theo —– theo lời nàng đi làm.”

  “Tuân mệnh!”

  Đông Ly Thuần đối những người thần sắc khác nhau ở dưới nói: “Đã không còn sớm, tất cả giải tán đi.” Sau đó bọn người đi hết, hắn mới nhìn về phía Sở Liên Nhi, ánh mắt hiện lên phức tạp, “Nhìn, ngươi còn thật sự có tài.”

  Sở Liên Nhi le le lưỡi, trong nội tâm vừa đắc ý vừa tự hào, nghe xong Đông Ly Thuần khen, trong lòng nàng thay đổi thật nhanh: “Nói nhảm, ta vừa đần vừa không có học thức, nhưng dù sao cũng là người hiện đại, tri thức học được mạnh hơn nhiều so với cổ nhân các ngươi. Huống chi, từ nhỏ không làm việc đàng hoàng, mấy cái sách tạp nham ngược lại xem không ít, chút việc nhỏ ấy, khó làm ta ngã. Chỉ là, ta có thể nương điểm ấy phô ra bản lĩnh hay không, làm cho hắn cởi thân phận nha hoàn của ta —– ta đường đường Sở đại tiểu thư, lại xuyên việt đến địa phương quỷ quái này làm nha hoàn, nếu để cho Thiển Nhạc biết rõ, không biết muốn cười rớt bao nhiêu cái răng.” Nghĩ tới đây, nàng thay một bộ thần sắc không ai bì nổi, lỗ mũi chỉ lên trời: “Điểm ấy tính cái gì, một việc nhỏ a.”

  “A?” Đông Ly Thuần nhìn nàng một cái, “Nói như vậy, cho ngươi làm nha hoàn thật đúng là đại tài tiểu dụng (tài lớn ít dùng) rồi?”

  “Vốn chính là vậy.” Chỉ chờ một câu này của hắn, Sở Liên Nhi lập tức tiếp nhận lời nói, thao thao bất tuyệt kể ra hắn có mắt không tròng, “Ta là người nào vậy. Tuy vai không thể gánh, tay không thể xách, nhưng đầu ta đây có giá trị ngàn vàng, lại để cho ta làm nha hoàn ba năm, hơi quá đáng, hoàn toàn là đại tài tiểu dụng, mai một nhân tài.” Nàng tuy không nhớ nổi trong ba năm này rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, nhưng hai ngày qua này, nàng cũng nhìn ra Đông Ly Thuần này là hoàng tử rất đắc thế, chỉ nhìn một cách đơn thuần giới vệ cùng thủ hạ trong phủ, mỗi người đều thông minh lợi hại, chắc nhị hoàng tử như hắn là muốn làm chuyện lớn. Cho dù nàng không có thực học gì, nhưng tùy tiện lấy tri thức người hiện đại có thể hù qua bọn họ, nếu như có thể tìm được trọng dụng của hắn, như vậy nàng có thể thoát ly thân phận nha hoàn, sau đó hành động của nàng có thể tự do. Lại sau đó, nàng lại nhân cơ hội tích luỹ, lại vụng trộm đào tẩu, đi tha hương đổi tên đổi họ sống, hắn có bản lĩnh lớn hơn, chỉ sợ cũng tìm không thấy nàng.

  Vừa nghĩ tới nàng có thể khôi phục thân tự do, Sở Liên Nhi liền mặt mày hớn hở, giống như trước mắt đã xuất hiện một cái con đường thênh thang chờ nàng.

  Trong đầu nàng ảo tưởng ra sau khi nàng rời khỏi Đông Ly Thuần, liền mang theo đủ ngân lượng đi đất khách đổi tên đổi họ, làm một thương nhân thông minh lợi hại, bằng thiên phú kinh thiên nàng di truyền từ mẫu thân, cùng với bản lĩnh nấu nướng của nàng, nàng nhất định có thể sống được có tiền có vị, mới không phải chỉ là nha hoàn nho nhỏ đáng thương như vậy.

  Đông Ly Thuần đem biểu lộ của nàng nhìn ở trong mắt, giật mình, giờ phút này Sở Liên Nhi hai mắt sáng trong, mặt chớp động lên vầng sáng đồng người, hồng sáng, khuôn mặt nguyên bản đã mỹ lệ tuyệt luân bởi vì đắc ý cười gian mà trở nên càng thêm sinh động, một bộ dáng thiên chân khả ái lại có chứa tiểu gian tiểu trá, nhưng mà không ghét, sự khác biệt, còn cảm giác nàng ó một cỗ không khí vui mừng mị lực động lòng người.

  Đông Ly Thuần không có phát giác con ngươi của mình bắt đầu trở nên không giống, địch ý chán ghét cùng khinh thường lúc trước dần dần bị hiếu kỳ thay thế.

  Sở Liên Nhi vụng trộm vui vẻ trong lòng, lúc này mới ngẩng đầu, đột nhiên phát hiện ánh mắt Đông Ly Thuần có chút khác thường, tranh thủ thời gian nghiêm mặt nói: “Ngươi nhìn ta làm cái gì?”
   
 7. 15,125
  15,766
  783
  Tường Vy

  Tường Vy
  ꧁༺SÓI☆HẮC☆ÁM༻꧂
  °•~♡ Cô Dâu ☆ Của Quỷ ♡~•°
  Trọn Đời Bên Nhau

  Tham gia ngày:
  19/6/18
  Chương 6​
  Mời đọc
  QUYỂN 1 - CHƯƠNG 6: PHỤ TÁ

  Đông Ly Thuần thu hồi ánh mắt, nhịn xuống khiếp sợ và phức tạp trong lòng, khụ một tiếng nói: “Cho ngươi làm nha hoàn thật sự ủy khuất ngươi, Lý Hoa!”

  “Ty chức ở!” Một nam tử trẻ tuổi mặc trang phục võ sĩ đứng ở một bên từ đầu đến cuối không nói chuyện lập tức lách mình đi ra, đối Đông Ly Thuần ôm quyền thi lễ.

  Đông Ly Thuần nhìn Sở Liên Nhi, quét mắt xiêm y vải thô của nha hoàn nàng mặc trên người, nói: “Từ giờ trở đi, ngươi không còn là nha hoàn, liền —- làm phụ tá của ta a.”

  Lý Hoa và Sở Liên Nhi đều ngây ngẩn cả người, phụ tá? Nhị hoàng tử có phải là đầu óc hỏng rồi, để cho nữ nhân này làm phụ tá của hắn, không sợ bị cắn trả sao?

  Sở Liên Nhi kinh sững sờ, lại cao hứng dị thường, phụ tá tổng so với nha hoàn tốt hơn.

  Lý Hoa muốn phản bác, nhưng hắn biết thân phận mình, là không có tư cách nghị sự cùng chủ tử, vì vậy, hắn cúi mắt khom người hỏi: “Chủ tử, muốn đem —- Sở cô nương an bài chức vụ gì?”

  Đông Ly Thuần không chút nghĩ ngợi đáp: “Không cần an bài, vài ngày sau liền mang nàng đi Tây Lăng.” Về phần an bài chuyện gì cho nàng làm, hắn tạm thời còn chưa có nghĩ đến. Đến lúc đó rồi nói sau.

  Lý Hoa lại ngạc nhiên lần nữa, Tây Lăng chính là căn cứ địa của chủ tử, lại để cho nữ nhân này đến? Cái này —- chủ tử không phải bị sắc đẹp của nữ nhân này mê hoặc?

  Đông Ly Thuần bỏ đi thân phận nha hoàn của Sở Liên Nhi, biến hóa nhanh chóng làm một thành viên phụ tá dưới trướng nhị hoàng tử, rước lấy phụ tá khác kiệt lực phản đối, dùng quân sư Mã Văn Trọng cầm đầu, thiếu chút nữa lấy cái chết bức bách, nhưng chuyện Đông Ly Thuần quyết định, cho dù có mười đầu bò đều kéo không trở lại, bất đắc dĩ, sau khi bọn người Mã Văn Trọng bí mật thương nghị, để cho Lý Hoa thống lĩnh thị vệ, cùng với kỵ trưởng vạn kỵ binh hạng nặng Liễu Nhất Thanh đi theo bên người Đông Ly Thuần, thề bảo vệ, hơn nữa âm thầm giám thị Sở Liên Nhi. Nếu như Sở Liên Nhi có cử động quỷ gì, lập tức giết chết ngay tại chỗ.

  Lý Hoa và Liễu Nhất Thanh hận Sở Liên Nhi thấu xương, chắc hẳn sẽ không theo tư.

  Nhị hoàng tử Đông Ly Thuần của Đông Ly quốc vừa đốc thúc Tống Hưu huấn luyện tướng sĩ Thần Cơ Doanh, vừa mệnh lệnh Hoàng Duẫn Phong thống soái tam quân mau chóng thao luyện bộ binh, chính hắn cũng chuẩn bị suất ấn, chuẩn bị xuất chinh.

  Sở Liên Nhi bỏ đi nô tịch, bị an trí ở phòng tây sương trong phủ hoàng tử, Đông Ly Thuần còn phái nha hoàn Hồng Nhi hầu hạ nàng. Hồng nhi mười lăm mười sáu tuổi, bộ dạng xinh đẹp động lòng người, đối Sở Liên Nhi cung kính. Trong sợ hãi, còn có thần sắc phức tạp khác, Sở Liên Nhi giỏi về quan sát nét mặt âm thầm kỳ quái, nàng phát hiện nô bộc ở phủ hoàng tử này đối với nàng ôn hoà, cái này cũng cũng không kỳ lạ, nhưng, vì sao những thủ hạ kia của Đông Ly Thuần thấy nàng giống như là thấy kẻ thù khắc cốt, vừa chán ghét vừa khinh thường, còn kẹp lấy địch ý nồng đậm, cái này làm nàng trăm mối vẫn không có cách giải. Sẽ không phải là nàng ở trước khi mất đi trí nhớ, làm chuyện ám muội gì?

  Cái này, điều này có thể sao?

  Cầm gương đồng có khảm lưu ly, nàng xem bộ dáng trong kính, lông mày đậm, mắt hạnh mũi ngọc, băng cơ ngọc cốt, diện mạo xác thực không kém a, tiểu mỹ nhân hẳn là rất nổi tiếng nha, vì sao đối những nam nhân như Mã Văn Trọng lại không dùng được?

  Càng nghĩ, nàng vẫn nghĩ không ra nguyên cớ, đơn giản không thèm nghĩ nữa, thuận theo tự nhiên a.

  Vứt gương đồng qua một bên, bỗng dưng ánh sáng trong phòng tối sầm lại, không khỏi hướng nhìn về phía cửa chưa đóng, nguyên lai là Đông Ly Thuần.

  Đông Ly Thuần mặc một bộ áo bào trắng đơn giản, chân mang giày da cừu màu đen, eo quấn đai, một vòng tơ lụa tím đỏ giao nhau buộc lên một miếng ngọc bội màu đỏ như máu rủ xuống tại dưới lưng, đầu hắn mang mũ ngọc, tóc đen rủ xuống tại sau tai, phối hợp da tuyết trắng, cùng với tròng mắt u lạnh, khiến Sở Liên Nhi nhìn ngây người.

  Hồng Nhi hồi về thần trí trước, vượt lên trước hướng hắn hành lễ: “Nô tỳ tham kiến chủ tử.”

  Sở Liên Nhi lấy lại bình tĩnh, tranh thủ thời gian cũng đứng dậy, học theo nhắm hướng Đông Ly Thuần hai đầu gối nửa khom, đầu thấp bốn mươi lăm độ, cúi mắt, rủ xuống lông mày, nói: “Tham kiến —- chủ tử.”

  Đông Ly Thuần bắt đầu chậm rãi đi vào trong phòng, trước cửa còn có Lý Hoa đứng thẳng, hắn nhìn chằm chằm chằm chằm vào Sở Liên Nhi, một tay giữ đao dài bên hông, nơi tay nắm một vật loè loè toả sáng không rõ, Sở Liên Nhi nghi xem là ám khí, chỉ cần nàng có động tác quỷ gì với Đông Ly Thuần thì nàng sẽ bị ám khí của hắn bắn thành lỗ thủng.

  Thanh âm trong trẻo nhưng lạnh lùng của Đông Ly Thuần vang lên: “Hồng Nhi, ngươi xuống dưới trước.”

  Hồng Nhi đi rồi, lúc này Đông Ly Thuần mới khiến Sở Liên Nhi đứng lên, hai đầu gối nàng thiếu chút nữa run lên tức giận mắt trắng không còn chút máu, nói: “Chủ tử tìm ta có chuyện gì?”

  Ánh mắt Đông Ly Thuần chớp động, nhìn khuôn mặt tuyết trắng của nàng, nói: “Ý kiến của ngươi cho ta rất có tác dụng, ta đã mệnh lệnh Tống Hưu, Hoàng Duẫn Phong dựa theo biện pháp của ngươi huấn luyện bộ binh. Tin tưởng tiếp qua không lâu, có thể lên chiến trường.”

  “A, , ngươi cũng muốn lên chiến trường sao?”

  “Ừ.”

  Sở Liên Nhi kỳ quái dò xét hắn trên dưới, thân hình thon dài, bả vai gầy yếu, eo gầy yếu, ngay cả cánh tay cũng mềm, da trắng môi đỏ, hào hoa phong nhã, có thể sải bước hùng tráng uy vũ cưỡi ngựa, cầm được đao nặng, thương dài sao?

  Đông Ly Thuần khụ một tiếng, phụng phịu nói: “Sau khi ta đi chiến trường, ngươi cũng phải đi Tây Lăng, ta sẽ phái người hộ tống ngươi qua.”

  “A!” Sở Liên Nhi lên tiếng, Tây Lăng là nơi nào? Không biết trước kia nàng đi qua chưa, nhưng quản hắn khỉ gió, nàng nhập kính tùy tục a.

  Đông Ly Thuần lại nhìn nàng, chần chờ một lát, nói: “Chỉ là đại bộ phận Tây Lăng là vùng núi, chỗ đó không có bao nhiêu lương thực, hơn nữa tới gần Hoa quốc, chỗ đó có hơn phân nửa lương thực đều là từ Hoa quốc nhập khẩu mà đến, ngươi, phụ trách mua lương thực từ thương nhân Hoa quốc.”

  Sở Liên Nhi lại “A” lần nữa, đi mua gạo, không có vấn đề, trước kia nàng mở quán, thường xuyên đi mua sắm, trả giá ép giá đã thành tinh rồi, không lo hố.

  Nhưng, nàng chưa quen cuộc sống nơi đây, vẫn phải biết rõ chuyện rồi nói sau, nàng hỏi: “Từ Hoa quốc nhập khẩu lương thực, giá thị trường bây giờ tính thế nào?”

  “Một hợp gạo (150g) một đồng tiền, một thăng gạo (1kg rưỡi) 9 đồng tiền, một đấu gạo (Phương pháp đo ở cổ đài mặc dù không có tiên tiến như hiện đại, nhưng tính toán cực chuẩn. Một đấu là mười thăng, mỗi thăng nặng 1.5kg, một thăng gạo hiện tại nặng 1.25 cân, 10 thăng gạo làm một đấu, một đấu nặng 12. 5 cân = 6. 25 ki-lô-gam) tám mươi lăm đồng tiền, một gánh gạo (50 kg) bảy trăm đến tám trăm không chừng, một thạcg gạo (100 kg) 1500 đồng tiền gì đó.”

  Sở Liên Nhi bị đơn vị đo hợp thăng đấu thạch này làm cho váng đầu, sau khi lên tiếng hỏi đơn vị đo, nàng tính đầu ngón tay một cái, sau khi hỏi xem một đồng tiền có thể mua bao nhiêu bánh bao, nàng vừa nghiêng đầu tính, phát hiện giá nhập khẩu gạo này hơi cao.

  Đông Ly Thuần nghe xong có chút vui vẻ, nói: “Ta cũng biết rõ giá gạo này có chút mắc, nhưng quyền chủ động tại trong tay đối phương, muốn ép giá cũng không được.” Hắn bỗng dưng nghĩ tới điều gì, mày kiếm chau lại, lo lắng nói: “Mà bây giờ đang mùa đông, trong đất đã mất nhiều hoa mầu, trăm hộ đều dựa vào lương thực dự trữ sống, nhập khẩu lương thực số lượng khổng lồ, nếu như đối phương nâng giá một chút, vậy cũng chính là số lượng mấy vạn lượng bạc, hơn nữa trước mắt khai chiến với Hoa quốc, chỉ sợ —–”

  Sở Liên Nhi hiểu rõ, nguyên lai toàn bộ lương thực Đông Ly quốc nhờ nhập khẩu, nếu như khai chiến với Hoa quốc cha me áo cơm, đối phương chỉ cần tùy tùy tiện tiện véo lương thực của bọn họ, bọn họ phải xong đời.

  Nếu như bọn họ đủ độc mà nói…, bỏ thêm gì vào gạo, hậu quả kia thiết tưởng không chịu nổi, nhưng nếu như người ta không bán cho Đông Ly quốc, Đông Ly quốc không nói dân chúng, ngay cả trận chiến đều không cần đánh, trực tiếp chết đói.
   
 8. 15,125
  15,766
  783
  Tường Vy

  Tường Vy
  ꧁༺SÓI☆HẮC☆ÁM༻꧂
  °•~♡ Cô Dâu ☆ Của Quỷ ♡~•°
  Trọn Đời Bên Nhau

  Tham gia ngày:
  19/6/18
  Chương 7​
  Mời đọc
  QUYỂN 1 - CHƯƠNG 7: NGANG NHIÊN XUẤT BINH

  Nghe nói trước mắt Đông Ly quốc và nước láng giềng Hoa quốc sắp khai chiến, chiến sự vừa chạm vào kết tóc, nghe nói trong triều chủ chiến và nghị hòa tất cả chiếm một nửa, dùng nhị hoàng tử Đông Ly Thuần cầm đầu một phái kiệt lực chủ trương dùng chiến tranh giải quyết, Tam hoàng tử Đông Ly Thanh thì cầm đầu một phái dùng nghị hòa là việc chính. Một phương cho rằng Hoa quốc khinh người quá đáng, cho chút giáo huấn được rồi, miễn cho bọn họ đạp trên mũi mặt, càng phát ra làm càn, trở nên không kiêng nể gì cả.

  Tam hoàng tử Đông Ly Thanh lại cho rằng, ưu thế của kỵ binh Đông Ly quốc không đủ, khó có thể đối kháng hơn mười vạn tinh binh mãnh tướng của Hoa quốc, nếu như khai chiến, tổn thất thảm trọng sẽ là Đông Ly quốc.

  Phái của nhị hoàng tử lập tức phản bác nói, Hoa quốc trước mắt hùng hổ, đến không có ý tốt, tại biên quan khiêu khích khắp nơi, hơn nữa sát hại dân chúng vô tội ở biên quan, nhiều lần xâm chiếm biên giới quốc gia của ta, bọn họ lòng muông dạ thú, người qua đường đều biết, còn chần chừ tức là nuôi gian tiếp, từ nay về sau càng không thể thu thập.

  Phái tam hoàng tử lập tức phản bác, xuất binh, xuất binh, xuất binh chuẩn bị lương thảo thế nào? Mọi người đều biết, Đông Ly quốc vùng núi chiếm đa số, căn bản không có lương thực dồi dào như Hoa quốc, hàng năm Đông Ly quốc đều muốn hướng Hoa quốc nhập khẩu gần nửa lương thực, nếu như chiến sự mở ra, Hoa quốc cắt đứt lương thực nhập khẩu, Đông Ly quốc sẽ có gần nửa dân cư rơi vào đói. Hơn nữa Đông Ly quốc liên tục thiên tai nhân họa không ngừng, quốc khố triều đình đã ngày càng túng quẫn, ở đâu ra bạc chèo chống hơn mười vạn bộ binh tại biên quan đối kháng kỵ binh hạng nặng bài sơn đảo hải mà đến của đối phương? Chỉ sợ người còn chưa lên chiến trường, trước hết chết đói hơn phân nửa rồi, hoặc là không có ngân lượng chống đỡ, không nói đối phó địch nhân, chính mình phải nội chiến.

  Người bên phái Tam hoàng tử là quan văn, quan văn sở trường nhất đúng là dao động cán bút, mọi người dao động cán bút rất biết nói chuyện, kết quả là, một phen lời nói mau lẹ, thần sắc nghiêm nghị làm cho võ tướng phái nhị hoàng tử cứng họng, nửa ngày đều không tiếp được lời nói.

  Những võ tướng này có lẽ dũng mãnh thiện chiến trên chiến trường, dùng một chống mười, muốn tại trên miệng những các quan văn này đòi được tiện nghi, cho dù không sinh mười cái miệng, cũng đánh không lại ngữ điệu thánh nhân chi hồ giả dã [1] của người ta.

  Phái Tam hoàng tử thấy những kiêu binh dũng tướng này một chữ cũng phản bác không ra, không khỏi ngẩng cái mũi lên, tiến thêm một bước khuyên bảo hoàng đế án binh bất động, ngưng chiến với Hoa quốc, ký kết hiệp nghị hòa bình, chỉ cần đối phương đưa ra điều kiện không quá hà khắc là được.

  Dù sao, không thể ra binh, hơn nữa, dùng chiến lực, thực lực, kinh tế của Đông Ly quốc, đều kéo không nổi mấy năm chiến tranh liên tục mệt mỏi.

  Hoàng đế cũng là tính tình mềm yếu, thấy hơn phân nửa văn nhân trong bách quan đều chủ trương không xuất binh, Đông Ly quốc kiến quốc trăm năm qua, một mực chủ trương trọng văn khinh võ, cho rằng “Người binh, đồ giết người!” Mà văn nhân đọc sách thánh hiền, có thể trị quốc gia, bảo vệ quốc gia thiên thu thái bình.

  Này đây, quan văn Đông Ly quốc một mực chiếm cứ lấy thượng phong, bọn họ gắt gao áp chế công tích của võ tướng, bọn họ cũng xem thường những võ tướng phần lớn không đọc được chữ này, đối với nhị hoàng tử nho nhã nhẹ nhàng, tài hoa hơn người lại đi gần cùng võ tướng, mà bất hoà với quan văn, không khỏi sinh ra phẫn uất và thất vọng, một cỗ ngạo khí và tự tôn của người đọc sách, làm cho bọn họ chiến cùng Tam hoàng tử âm hiểm hẹp hòi, muốn mượn điều này làm cho nhị hoàng tử thấy rõ sự thật, nửa số quan văn trong triều cũng không duy trì hắn, hắn muốn kế thừa sự nghiệp thống nhất đất nước, phải đem bọn họ thu làm trọng dụng, mà không phải cùng những mãng phu này xưng huynh gọi đệ.

  Lại đến, một nguyên nhân khác những quan văn này chủ trương không xuất binh cũng có sợ võ quan nắm giữ trọng binh rồi sẽ không an phận, mượn cơ hội sinh sự, từ nay về sau sẽ leo đến trên đầu của bọn hắn, đến lúc đó, khó đối phó.

  Người người đều nói, ở bên trong mười võ tướng, có tám mãng phu.

  Nhưng ở trong mắt Đông Ly Thuần, những quan văn tự xưng là vì thánh nhân này là tầm nhìn hạn hẹp, vì tư lợi mà không để ý giang sơn xã tắc lầm nước lầm dân cổ hủ. (Trong này, có lẽ độc giả sẽ nói tác giả có hiềm nghi khinh bỉ người đọc sách. Tác giả trong này giải thích thoáng cái: thời kì phong kiến, Tống Triều đến Minh triều, tình hình trọng văn khinh võ ngày càng nghiêm trọng. Hoàng đế cùng đại bộ phận quan văn đều sợ võ tướng xuất binh đắc thế sẽ dong binh tự đắc, này đây, tình nguyện mất đi mặt mũi chủ trương nghị hòa, cũng không nguyện chủ trương xuất binh. Lại đến, các quan văn không nói rất sợ chết, chỉ nói bọn họ cho rằng người binh, toàn giết người. Bọn họ đọc sách thành hiền hơn nửa đởi, duy cho rằng dùng vũ lực thắng chỉ mãng phu mới làm, muốn học lời lẽ chí lý của thánh nhân, từ xưa đến nay, quân vương muốn dùng đạo đức giáo hóa tứ phương, dùng văn võ làm cánh tay thống trị dân chúng, mà quân nhân chỉ dùng vũ lực, thực trèo lên không được nơi thanh nhã, chỉ có văn nhân đọc sách thánh hiền mới có tư cách thống trị. Này đây, khi bọn người đọc sách tự cho cao nhất, Hoa quốc dùng vũ lực thủ thắng, nước thực man di, không đủ gây sợ, chỉ cần dùng đức phục, có thể cảm hóa đối phương. Ừ, nói một tràng, kỳ thật bản thân tác giả thật sự rất chán ghét những văn nhân nói bốc nói phét, cho nên, chỉ có thể dùng hai chữ chó má để hình dung.)

  Nhưng nhị hoàng tử có thể ở tuổi còn nhỏ đã mất đi mẫu phi vẫn có thể sống sót ở hoàng gia cực kỳ nguy hiểm, hơn nữa độc hưởng thánh tâm, không có chút bản lãnh, có thể nào phục chúng?

  Kết quả là, một thân kỳ bào đai ngọc hắn nhàn nhã đi ra, hướng văn võ bá quan lên tiếng phản bác: “Ai nói chiến lực Đông Ly quốc ta không bằng người rồi? Chư vị cũng là trọng thần trong triều, cho dù không có dẫn binh, cũng có thể biết rõ sĩ khí quân tâm rất quan trọng, hiện tại ngay cả chiến cũng còn chưa đánh, cũng bắt đầu nâng cao chí khí người khác diệt uy phong của mình. Đây là lời thân là trọng thần triều đình Đông Ly quốc nên nói sao?” Đông Ly Thuần sắc bén nói một phen, uy nghi vô hình và sát khí khiến các quan văn chỉ biết cầm cán bút cùng há miệng chí người vào chỗ chết thở mạnh cũng không dám thốt một tiếng.

  Đông Ly Thuần tiếp tục trách mắng: “Nghị hòa, nghị hòa, các ngươi chỉ biết nghị hòa, chẳng lẽ các ngươi không nhìn tới thảm trạng dân chúng biên quan bị người sói Hoa quốc khi dễ sao? Tiểu hài tử bị đào tâm đào phổi, tráng đinh bị bắt đi làm nô lệ, con gái bị lăng nhục đến chết, lão nhân bị quất roi đến tàn hoặc chết —- những người này là con dân chúng ta, các ngươi thân là mệnh quan triều đình, vì tư báo thù, vẫn còn chủ trương nghị hòa, đem kẻ thù sống chết của chúng ta cung như thượng khách, chẳng lẽ các ngươi đọc sách thánh hiền chính là làm xương cho hồ, khúm núm với kẻ thù sao?”

  Các quan văn sợ đều xấu hổ cúi đầu, không dám thốt một tiếng.

  Đông Ly Thuần nhìn quét mọi người, lạnh lùng nói một câu: “Nghị hòa, nghị hòa, những việc nhục quốc thể này, từ nay về sau chớ có nhắc lại.”

  Yên lặng trong chốc lát sau, Tam hoàng tử không phục phản bác: “Chỉ là nhị hoàng huynh chủ trương xuất binh, nhưng kỵ binh đối phương là việc chính, mỗi người dũng mãnh thiện chiến, mà Đông Ly quốc ta có những ưu thế này sao?”

  Đông Ly Thuần không chút do dự nói rõ với hắn đã có phương pháp khắc chế kỵ binh hạng nặng của đối phương. Tam hoàng tử còn không chịu phục, lại hỏi, nếu như khai chiến, Hoa quốc nhất định sẽ cắt đứt đối lương thực cung ứng cho Đông Ly quốc, thử hỏi, lương thực của mấy chục vạn đại quân từ đâu mà đến? Quốc khố triều đình trống rỗng, thử hỏi, một khi khai chiến, từ nơi đâu có tiền khen thưởng binh lính?

  Đông Ly Thuần cười lạnh: “Hoa quốc không cho lương thực, ta chỉ có biện pháp làm cho bọn họ ngoan ngoãn nhổ ra, triều đình không có ngân lượng cho chiến tuyến, ta cũng đều có biện pháp làm cho binh lính có bạc cầm.

  Tam hoàng tử còn muốn phản bác, Đông Ly Thuần đã vượt lên trước một bước nói: “Bất kể như thế nào, cuộc chiến này nhất định phải có. Chẳng lẽ chư vị còn muốn tiếp tục bị dân chúng khắp thiên hạ trách là người nhu nhược sao?” Đông Ly Thuần chỉ vào bầu trời bao la ngoài cung vàng điện ngọc, lạnh lùng nói: “Những dân chúng nuôi sống chúng ta ở quan ngoài, đang hỏng bét chịu tai nạn ngập đầu, chúng ta đang làm cái gì? Các ngươi những mệnh quan triều đình tự xưng phân ưu cho triều đình và dân chúng lại đang làm cái gì? Bọn họ bị kẻ địch cướp đoạt, còn phải nộp thuế để cho chúng ta ăn mặc dùng, nhưng chúng ta đang làm cái gì? Không cảm giác ân thì thôi, còn muốn xát muối lên vết thương bọn họ, Đông Ly quốc ta có các ngươi làm quan như vậy đấy sao? So với nuôi một đám đồ ngu không muốn phát triển chỉ biết thay địch nhân khúm núm, còn không bằng nuôi đầu heo sống khá giả!”

  Lời nói của Đông Ly Thuần cũng quá mức độc rồi, hắn mặc dù quý là hoàng tử, cũng rất được sủng ái, nhưng chửi chính là quan viên nhất nhị phẩm trong triều đình, bị hắn chỉ vào cái mũi chửi như vậy, quả thực không nên. Nhưng Đông Ly Thuần cũng không phải là người bình thường, hắn tại trong suy nghĩ dân chúng Đông Ly quốc tồn tại như thiên thần, hắn Nam chinh Bắc phạt, quét dọn phản tặc, diệt trừ nịnh thần trong triều, ở trong nước có danh cao vọng trọng. Những quan văn này có lẽ bị hắn chửi như thế trong nội tâm xác thực nén giận, nhưng một phen nói của Đông Ly Thuần vô cùng nghiêm khắc, quan viên hơi có chút lương tâm cũng sẽ áy náy cúi đầu xuống, không dám chủ trương nghị hòa nữa.

  Những văn nhân này kỳ thật trong xương còn có ngạo khí văn nhân, bọn họ có lẽ nhát gan sợ chết, có lẽ chỉ nặng lý niệm mà không nặng thực tế, có lẽ sẽ vì chút ân oán mà đưa đối thủ vào chỗ chết, nhưng bọn họ đều có tật xấu chung, đó là đặc biệt yêu quý danh dự của mình.

  Bọn họ sợ nhất đúng là người khác cài tội danh, bị dân chúng khiển trách là người nhu nhược, có lẽ trong nội tâm bọn họ y nguyên kiên trì nghị hòa mới là đạo lý, nhưng vì không bị dân chúng khiển trách là nhu nhược, cũng đành phải kiên trì đồng ý Đông Ly Thuần xuất binh.

  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

  [1] Chi hồ giả dã: những người học cao hiểu rộng, bụng mang một bồ sách, mở mồm ra là dùng cách nói chữ, khiến những người chung quanh không hiểu nổi.
   
 9. 15,125
  15,766
  783
  Tường Vy

  Tường Vy
  ꧁༺SÓI☆HẮC☆ÁM༻꧂
  °•~♡ Cô Dâu ☆ Của Quỷ ♡~•°
  Trọn Đời Bên Nhau

  Tham gia ngày:
  19/6/18
  Chương 8​
  Mời đọc
  QUYỂN 1 - CHƯƠNG 8: THƯỢNG SÁCH

  Đương nhiên, xuất binh, cũng phải cần Hoằng Dương đế Đông Ly quốc cho phép rồi mới có thể ra binh.

  Đông Ly quốc từng là Tề vận Đại Đế – hoàng đế khai quốc dùng chiến công hiển hách đổi lấy, nhưng, tranh đấu giành thiên hạ dễ, giữ giang sơn khó, trước kia dũng mãnh thiện chiến dần dần bị nho thần trong triều thay thế. Các đời đến nay, văn nhân nặng lý niệm học thuật, vô cùng xem thường võ tướng lỗ mãng và thô tục, mà quân nhân trời sinh tính tình ngay thẳng, bọn họ trên chiến trường vô địch. Nhưng ở trên triều đình, cũng chỉ có thể làm kẻ phụ hoạ, thế cho nên nho thần dần dần cầm giữ triều cương, hơn nữa khi Đông Ly quốc vừa dựng nước, từng có võ tướng tay cầm trọng binh tự ý mưu soán, thiếu chút nữa gây thành biến đổi lớn, may mắn nho thần vẫn duy trì triều đình chia rẽ tiêu trừ thủ lĩnh võ tướng, bằng không hậu quả thiết tưởng không chịu nổi. Từ đó hoàng đế không hề trọng dụng võ thần, đưa ra chính sách phương châm trọng văn khinh võ, trên dưới một trăm năm qua, chính sách này cứ tiếp tục, đem một quân sự lớn của cường quốc biến thành quân binh trăm vạn hoa mầu.

  Ánh mắt đương kim hoàng đế Hoằng Dương đế ngược lại rất rộng lớn, sớm đã sầu lo nguy cơ văn thần cầm giữ triều cương mà binh lực quốc gia từ từ không đông đảo, nhưng hắn trời sinh tính tình nhu nhược, hơn nữa ba vị Thái Phó của hắn đều là nho thần nhất phẩm trong triều, hắn muốn thay đổi cũng là lực bất tòng tâm, cũng chỉ có thể biến thàh phản kháng, hắn kiệt lực sủng hạnh chủ trương xuất binh của đứa con thứ hai Đông Ly Thuần cũng là đại bộ phận phần nguyên nhân.

  Hoằng Dương đế tính tình nhu nhược, cũng không đại biểu trong lòng của hắn không có nguyên tắc, hắn thấy Đông Ly Thuần chiếm thượng phong rồi, lập tức quả quyết hạ lệnh, phong Đông Ly Thuần thành Phiêu Kỵ đại tướng quân, thống lĩnh tam quân, tùy ý xuất chinh, thảo phạt Hoa quốc.

  Đông Ly Thuần khẩu chiến nho thần, lực thắng tất cả, chủ trương xuất binh, chuyện này đã là ván đã đóng thuyền, một đám võ tướng cũng chà chà tay, hưng phấn dị thường. Nhưng, khi Hộ bộ Thượng Thư khổ hé ra nét mặt già nua nói quốc khố đã mất ngân lượng, không cách nào trường kỳ chèo chống 30 vạn binh mã tác chiến, không khỏi sắc mặt xôn xao biến đổi.

  Binh mã chưa động, lương thảo đi đầu, những này võ tướng môn đều hiểu quy củ, nhưng này lương thảo nếu như không có, cái này chiến còn muốn đánh như thế nào?

  Nhóm võ tướng lo sợ bất an nhìn Đông Ly Thuần, ánh mắt chờ mong, bàng hoàng.

  Khuôn mặt tuấn tú của Đông Ly Thuần thâm trầm như nước, hắn lạnh lùng quét mắt văn võ chúng thần thần sắc khác nhau, lạnh lùng thốt với Hộ bộ thượng thư: “Thượng Thư đại nhân chớ sầu lo, chuyện lương thảo này, Bổn vương đã có thượng sách vạn toàn.”

  Chúng võ tướng nhẹ nhàng thở ra, một đám văn thần thì kỳ quái không thôi, nhị hoàng tử này chẳng lẽ có bản lãnh thông thiên (thông trời)? Thưởng cho quân xuất binh đã nghĩ kỹ biện pháp, ngay cả lương thảo cũng chuẩn bị tốt?

  “Chủ tử, 30 vạn đại quân cũng không phải là chuyện nhỏ, lương thảo cho quân ở đâu? Khao thưởng tướng sĩ thế nào?” Hạ triều xong, ở trong thư phòng Đông Ly Thuần, Mã Văn Trọng cũng không nghĩ đơn giản giống như võ tướng khác, cho rằng có Đông Ly Thuần liền mọi sự là đủ. Hắn là quân sư cấp cao nhất của Đông Ly Thuần, phải nghĩ chuyện người khác không dám nghĩ, không thể tưởng được, thật không ngờ. Hắn nhăn lông mày, nhìn Đông Ly Thuần vẻ mặt trầm tĩnh, nói: “Chẳng lẽ chủ tử thật nghĩ tốt biện pháp?”

  Đông Ly Thuần ngồi ở trong thư phòng rộng rãi, vừa dùng khăn vải lau kiếm bén, vừa nhàn nhạt trả lời: “Không có!”

  Mã Văn Trọng kinh hãi thất sắc, gương mặt trắng bỗng nhiên không có chút máu, hắn trừng lớn mắt, thấp thỏm lo âu nói: “30 vạn đại quân muốn đánh Hoa quốc, cũng không phải là trò đùa, chủ tử, ngài, ngài —– có phải là —-” mấy chữ đầu hỏng rồ thiếu chút nữa hắn đã thốt ra, hắn nuốt một ngụm nước bọt, “Chủ tử không phải đang trêu ta chứ?”

  Thanh kiếm của Đông Ly Thuần “Đùng” đặt lên bàn, gương mặt tuấn mỹ một mảnh lạnh lùng, hắn phân phó Mã Văn Trọng: “Tiên sinh không cần lo ngại, biện pháp đều nghĩ ra được, lương thảo và quân thưởng không cần phải lo lắng, tất cả để ta phụ trách.”

  Mã Văn Trọng thấy hắn nói tự tin, dần dần yên lòng, nhưng lập tức lại nhấc tâm lên: “Chủ tử phụ trách việc lương thảo quân thưởng, chủ tử còn có thể ra chiến duyệt binh, chỉ huy tam quân sao?”

  Đông Ly Thuần cười dịu dàng nói: “Ai nói ta muốn lên chiến trường rồi?”

  “A, ách —–” Mã Văn Trọng ngạc nhiên mở to mắt, sau nửa ngày nói không ra lời.

  Mà đổi thành thống soái tam quân Hoàng Duẫn Phong bên cạnh thì thiếu chút nữa bị nước miếng sặc đến, hắn gấp đỏ mặt, nói: “Nhị hoàng tử không lên chiến trường, người nào đối phó hơn mười vạn binh mã Hoa quốc? Chủ tử, cái này quan hệ đến địa vị của ngài ở Đông Ly quốc, kể cả vị trí thái tử tương lai, tuyệt đối không được chủ quan a. Trong triều có nhiều người muốn kéo ngài xuống nước, Tam hoàng tử còn đang nhìn chằm chằm, trận chiến tranh này, chúng ta chỉ có thể thắng không thể bại.”

  Thần sắc Đông Ly Thuần vẫn lạnh nhạt, hắn nói: “Hai nước giao chiến, ai nói lên chiến trường mới gọi là chiến?”

  “A?” Ngay cả Mã Văn Trọng khôn khéo cơ trí siêu quần cũng không biết chuyện.

  Đông Ly Thuần nhìn bộ dáng trợn mắt há hốc mồm của bọn họ, trong nội tâm rất là hưởng thụ, ngày đó khi hắn nghe được những lời này của Sở Liên Nhi thì phản ứng cũng giống bọn họ.

  *************

  “Hai nước giao chiến, ai nói lên chiến trường mới gọi là chiến?” Sở Liên Nhi ngồi ở bên cạnh bàn tròn gỗ lê, vắt hai chân lên, cái mũi khéo léo vểnh lên thật cao, cặp môi đỏ mọng bĩu ra, nàng cười nhưng không cười nhìn Đông Ly Thuần vẻ mặt khiếp sợ, mắt hạnh mỹ lệ bởi vì sẽ phải làm chuyện xấu mà biến thành chớp chớp, đặc biệt làm cho người ta suy nghĩ.

  Đông Ly Thuần cực lực nuốt xuống kinh nghi trong nội tâm, hỏi: “Vậy ngươi nói, không giao chiến ở trên chiến trường, còn có thể dùng văn đấu sao?”

  Sở Liên Nhi nhếch lên tay hoa, cong cong lông mày, mắt to sáng trong, má lúm đồng tiền bên môi thật sâu, hảo một bộ nữ nhân gian trá âm hiểm, nàng nói: “Đó là đương nhiên, binh lực Đông Ly quốc không bằng Hoa quốc, trước mắt cũng không thể biến ra lương thực, thật đúng là thiên thời địa lợi nhân hoà đều bị bọn họ chiếm hết, chúng ta cả một điểm ưu thế đều không có a, không cần biện pháp khác, còn có thể va chạm khí lực với bọn họ sao?” Ai nói làm lão đại phải dùng vũ lực giải quyết? Trước kia Sở Liên Nhi nàng ở thời trung học xưng bá cả vườn trường, công phu ba chân mèo của nàng đối phó một hai cái nhân vật nhỏ vẫn không thành vấn đề, nhưng đối phó hơ hai người liền khó khăn, nhưng nàng vẫn là nữ ma đầu học sinh trung họcdưới mặt đất X thị.

  Dựa vào một đôi nắm tay xưng vương chỉ có thể xưng nhất thời, mà muốn vĩnh cửu làm lão đại, phải dùng đầu óc.

  “Binh lực Hoa quốc cường đại, lương thảo sung túc, trái lại Đông Ly quốc ta, muốn binh lực không có binh lực, cần lương thực không có lương thực, đòi tiền không có tiền, lấy cái gì đi chiến tranh với người ta? Cho nên a, không thể địch lại được, chỉ có thể dùng trí.”

  Đông Ly Thuần từ nhỏ sống ở trong cung đình tranh đấu, đương nhiên không phải võ phu hữu dũng vô mưu, sự khác biệt, cơ trí và tài cán của hắn mới là rất quan trọng, bằng không, hắn có thể nào thống lãnh nhiều kiêu binh hãn tướng như vậy?

  Hắn nghe Sở Liên Nhi nói lên hai nước giao chiến, còn có thể dùng văn đấu thủ thắng, cực kỳ tò mò, vì vậy nói: “Xem ngươi nói đến, giống như trận chiến tranh này có thể tránh đi nhân tố bất lợi bên ta, ngươi có biện pháp tốt gì, nói nghe một chút.”

  Sở Liên mới nói: “Rất đơn giản a, một là công tâm, hai là lợi dụng lúc người ta gặp khó khăn, ba là bỏ đá xuống giếng, bốn mới là dùng chiến thủ thắng.”

  Đông Ly Thuần sửng sốt, nhìn Sở Liên Nhi vẻ mặt tự tin thong dong, nàng nói những lời này thì thần sắc lạnh lùng, con ngươi mỹ lệ biến thành âm hiểm lãnh khốc, không khỏi rùng mình trong nội tâm, trong đầu nhớ tới gương mặt vừa quen thuộc vừa lạ lẫm, trầm giọng nói: “Sao thượng sách ta nghe được từ trong miệng ngươi giống như chẳng phải quang minh chánh đại a.”

  Sở Liên Nhi lườm hắn một cái: “Chỉ cần chế địch khắc thắng, quản hắn khỉ gió quang minh hay không quang minh, có thể thủ thắng là được.” Nàng tức giận liếc hắn, phát hiện mặt hắn trầm như nước, vì vậy lên đường: “Nếu như nhị hoàng tử chê biện pháp ta ra quá âm hiểm, thì cứ xem ta nói bừa, ngươi cứ cùng 30 vạn đại quân của ngươi liều mạng với bọn họ a.” Cuối cùng liều đến chỉ còn lại có một người trốn về, lại bị nước miếng của phái Tam hoàng tử cho chết đuối.
   
 10. 15,125
  15,766
  783
  Tường Vy

  Tường Vy
  ꧁༺SÓI☆HẮC☆ÁM༻꧂
  °•~♡ Cô Dâu ☆ Của Quỷ ♡~•°
  Trọn Đời Bên Nhau

  Tham gia ngày:
  19/6/18
  Chương 9​
  Mời đọc
  QUYỂN 1 - CHƯƠNG 9: QUÂN CỜ

  Đông Ly Thuần bị nàng mỉa mai không nhịn được, hắn nghi ngờ nhìn chằm chằm vào nàng, Sở Liên Nhi không sợ hãi chút nào đáp lại hắn, hai đạo tầm mắt giao chiến trong không khí xả ra tiếng vang hưng phấn, kích ra tia lửa nhiệt liệt, ánh mắt Sở Liên Nhi sắc bén, quật cường ương ngạnh, trong óc Đông Ly Thuần thay đổi thật nhanh, cuối cùng thầm than một tiếng, nói: “Cái gì gọi là công tâm?”

  Sở Liên Nhi ngạc nhiên một hồi, lúc này mới kịp phản ứng, trả lời: “Công tâm nha, chính là từ bên trong bọn họ ra tay.” Nói lên âm mưu thì một đôi mắt đẹp của Sở Liên Nhi liền không nhịn được óng ánh tỏa sáng, (có lẽ có quan hệ với di truyền, tại trong bộ Ai là chồng của ta, ấn tượng của mẫu thân Sở Liên Nhi – Sở Hận Ưu lưu lại cho độc giả chính là âm hiểm vô sỉ, vì đạt được mục đích không từ thủ đoạn, Sở Liên Nhi từ nhỏ tai nghe mắt nhiễm, đã học hỏi khá nhiều. Chỉ là âm mưu quỷ kế của nàng không giống Sở Hận Ưu chỉ dùng tại trên người nữ chính vừa đáng yêu vừa đáng thương – Sở Vô Tâm, cho nên, vị Sở Liên Nhi đồng dạng âm hiểm này chắc hẳn sẽ không để cho các độc giả căm thù đến tận xương tuỷ a?) Nàng chớp động con ngươi toả sáng, nói: “Lương thảo Hoa quốc không phải rất nhiều ư, bọn họ không phải muốn mượn việc này nắm lương thực Đông Ly quốc sao? Hắc hắc, chúng ta cứ dùng đạo của người đối với người —–” vì vậy, nàng thao thao bất tuyệt mà đem suy nghĩ trong nội tâm nói ra.

  Đông Ly Thuần thần sắc khiếp sợ nhìn qua Sở Liên Nhi, nàng nói thần thái lên cao, nói đến thời khắc mấu chốt, còn có thể âm hiểm nheo lại mắt, còn âm hiểm cười, bộ dáng kia quả thực chính là một nữ ma đầu, lưu manh trong lưu manh.

  Cảm giác nói không ra lời, Sở Liên Nhi trước kia khiến hắn căm thù đến tận xương tuỷ, nhưng giờ phút này, Đông Ly Thuần phát hiện mình cũng không chán ghét nàng, sự khác biệt, thấy nàng âm hiểm kể ra chiến thuật chọn lựa công tâm như thế, từ bên trong đối phương ra tay, đến dùng thủ đoạn vô cùng hèn hạ vô sỉ hạ lưu đối phó Hoa quốc, hắn không hề có bài xích, sự khác biệt, hắn còn cảm giác biện pháp này càng có thể đưa Hoa quốc vào chỗ chết.

  Vì vậy, hắn lại hỏi: “Vậy ngươi nói lợi dụng lúc người ta gặp khó khăn, chính là chờ chiến thuật công tâm phát huy tác dụng rồi, có thể đi mượn cơ hội này nhất cử đánh bọn họ?”

  Sở Liên Nhi gật đầu: “Sai, ta nói lợi dụng lúc người ta gặp khó khăn không phải nhân cơ hội phát động chiến tranh, mà là nhân cơ hội trắng trợn thu mua lương thực của bọn họ.”

  Đông Ly Thuần bừng tỉnh hiểu ra, con ngươi đạm mạc rốt cục nhu tiến một chút vui vẻ, hắn tán thưởng gật đầu: “Biện pháp thật tốt, cái gì gọi là bỏ đá xuống giếng?”

  “Chúng ta trắng trợn mua lương thực bọn họ bán giảm giá rồi, lại tản ra bốn phía ở trong nước bọn họ, nói bọn họ vận chuyển lương thảo và đồ dùng trong quân đều có vấn đề, ha ha —- tuy cái này biện pháp âm độc chút, nhưng chiến trường không cha con, nhân từ đối với địch nhân chính là tàn nhẫn đối với chính mình.” Sở Liên Nhi thấy hắn vừa nhăn đầu lông mày, tranh thủ thời gian giải thích, “Thu hồi nhân từ không cần thiết của ngươi đi, dùng chiến lực cùng kinh tế của Đông Ly quốc, nếu như không chia rẽ bên trong bọn họ, chúng ta rất khó thủ thắng trên chiến trường, chiến thuật công tâm, mới có thể phát huy tác dụng rất quan trọng. Bởi như vậy, sẽ đưa phần thắng của chúng ta đến cao nhất, giãm tổn thất của chúng ta đến nhẹ nhất.”

  Đông Ly Thuần lắc đầu: “Ta không phải ý tứ này, ta nói, ngươi một kẻ nữ tắc nhân gia, có thể nào nghĩ ra —- biện pháp lợi hại như thế.”

  Sở Liên Nhi khẽ nói: “Ngươi nói thẳng ta âm độc chẳng phải được.” Tên hiệu của nàng là rắn rết ma nữ, đây là Thiển Nhạc lấy cho nàng. Đương nhiên, miệng lưỡi, tâm tư, cùng với biện pháp sửa chữa người của Thiển Nhạc, đều lợi hại vài phần so với nàng, nhưng nàng chính là không có bản lĩnh giống nàng, đem cả trung học dưới mặt đất thành X đều có thể chỉnh hợp thành danh nghĩa mình.

  Vì cái gì?

  Bởi vì tàn nhẫn cùng âm độc của Thiển Nhạc so ra kém nàng!

  Nàng có thể dùng thủ đoạn lập uy cứng rắn bẻ gẫy cổ tay, bẻ gẫy một chân một nữ bạn học, Vu Thiển Nhạc có quyết đoán này sao?

  Không có!

  Nàng có thể vì đạt mục đích mà chỉnh đối phương kêu cha gọi mẹ, nhưng Vu Thiển Nhạc lại không được, nàng không có tâm ác.

  Cho nên, nàng chỉ có thể làm học sinh ngoan ngoãn, mà nàng, tiếp tục lăn lộn ở giới bá vương.

  Chuyện trên chiến trường, nàng không hiểu, binh pháp, nàng cũng không quá hiểu, nhưng nàng biết rõ, dùng một cái giá nhỏ nhất đổi lấy phần thắng lớn nhất, đây mới là người thắng.

  Tất nhiên nàng đã đứng ở bên Đông Ly quốc phương, Hoa quốc chết hay sống không quan hệ với nàng, nàng mới sẽ không hỏi đến nếu như thi hành biện pháp này của nàng sẽ hại chết bao nhiêu dân chúng Hoa quốc, nàng chỉ quan tâm Đông Ly quốc có thể chiến thắng đối phương, cũng có thể đem thương tổn giảm đến thấp nhất là được, sau đó nữa, nàng có thể làm một quân cờ hữu dụng nhất của Đông Ly Thuần, mà không phải một cây cung giỏi bị vứt bỏ.

  Chim bay hết, cung tốt giấu.

  Kết cục này còn tốt hơn chút ít, sợ là ngay cả cung tốt cũng không làm được.

  Những ngày này, người trong phủ đều rất khách khí với nàng, thái độ của nhóm phụ tá không sợ trời không sợ đất của Đông Ly Thuần đối với nàng cũng cải thiện rất nhiều, nhưng nàng vẫn cảm giác ra, tại trong mắt Đông Ly Thuần, nàng căn bản chỉ là mô hình để người lợi dụng mà thôi.

  Mấy ngày nay, nàng phát hiện, đại nha hoàn Nguyệt Hương trong phòng Đông Ly Thuần ánh mắt thống khổ bị mấy tên ma ma mang ra phủ, muốn biết bị mang ra phủ đi làm cái gì, chỉ nhìn một cách đơn thuần trên người nàng mặc không giống với phục sức nha hoàn ngày xưa, Sở Liên Nhi đã tương đối suy đoán ra, Nguyệt Hương, mặt ngoài là đại nha hoàn uy phong tám mặt trong phủ hoàng tử, cũng chỉ bất quá là một quân cờ cho người lợi dụng.

  Đông Ly Thuần yên lặng nhìn Sở Liên Nhi vẻ mặt thản nhiên, tâm tình phức tạp, không biết nên nói cái gì, hắn nghĩ nghĩ, lại hỏi: “Dùng chiến thủ thắng ?”

  Sở Liên Nhi kỳ quái nói: “Thiệt thòi ngươi là thống soái tam quân rồi, chúng ta phân giải bên trong đối phương, suy yếu ý chí chiến đấu của bọn hắn, giảm xuống tinh thần của bọn hắn, còn chờ cái gì? Tranh thủ thời gian cầm lấy đại đao thương dài cung tiễn xông lên chiến trường a.” Chưa thấy qua người đần như vậy, còn thống soái tam quân. Chậc!

  Đông Ly Thuần lớn như vậy, còn chưa bao giờ bị một nữ nhân đùa cợt như thế, có chút căm tức. Nhưng không đợi hắn có động tác, đã có người nhảy ra thay hắn bênh vực kẻ yếu .

  Lý Hoa nghe được chủ tử bị nữ nhân này mỉa mai, thoáng cái từ cửa ra vào nhảy đến, chỉ vào Sở Liên Nhi hét lớn: “Tiện tỳ lớn mật, chủ tử không ngại thân phận thương lượng chiến sự với ngươi, ngươi không biết cảm tạ thì thôi, còn dám mở miệng mỉa mai chủ tử, sống không nhịn được?”

  Sở Liên Nhi liền đứng dậy, nũng nịu: “Ta chính là sống không nhịn được, ngươi lại có thể làm gì ta?”

  Ngữ khí lạnh như băng, con ngươi phóng lửa, khuôn mặt chứa sương, hình thành uy hiếp độc nhất vô nhị, trở thành bá vương dưới mặt đất hai năm nàng cũng không uổng phí, Lý Hoa bị sương lạnh trên mặt nàng hù ui về phía sau nửa bước, lắp bắp nói: “Ngươi, ngươi —-”

  “Ta cái gì ta? Ta thì thế nào rồi? Ta hảo ý, khổ tâm thay chủ tử ngươi nghĩ kế, nghĩ biện pháp, không chiếm được một tiếng cảm tạ thì thôi, còn muốn đến uy hiếp ta, ta đây là làm gì vậy a? Tự mình chuốc lấy cực khổ!” Sở Liên Nhi không làm, tính tình đại tiểu thư vừa lên, không nói hai lời liền xoay người mà đi. Lưu lại Lý Hoa run rẩy đầu ngón tay chỉ vào thân ảnh rời đi của Sở Liên Nhi, sau nửa ngày nói không ra lời.

  “Chủ, chủ tử, nữ nhân này quá kiêu ngạo rồi, không để cho nàng nhìn chút sắc mặt, chủ tử ngài còn uy tín sao?”

  Đông Ly Thuần biến mất vui vẻ nhàn nhạt ở khóe miệng, chằm chằm vào phương hướng Sở Liên Nhi đi xa, nhàn nhạt nói: “Lý hoa, nhớ kỹ thân phận ngươi.”

  Một câu nhàn nhạt, Lý Hoa cảm thấy cổ lạnh đi, như một chậu nước lạnh giội lên đỉnh đầu, đầu xúc động phẫn nộ thoáng cái thanh tỉnh xuống, hắn rụt rụt thân thể, cung kính sửa sang lại thần sắc, nghiêm nghị nói: “Dạ, kẻ hèn vượt qua khuôn phép rồi, xin chủ tử trách phạt!”

  “Trách phạt ngược lại không cần, lần sau không thể chiếu theo lệ này nữa.” Thanh âm của Đông Ly Thuần vẫn đạm mạc, nhưng Lý Hoa biết rõ tính hắn thì giật mình một cái, tranh thủ thời gian quỳ một chân trên đất, “Tạ ân chủ tử không phạt.”

  Đông Ly Thuần vung tay áo, đi ra cửa, Lý Hoa tự động đứng dậy, nhắm mắt theo đuôi đi theo sau lưng, Đông Ly Thuần đi hai bước, bỗng dưng dừng bước lại, trầm ngâm một lát, nói: “Lý Hoa, lập tức triệu kiến tất cả tướng sĩ đến phòng nghị sự tập hợp, ta có chuyện quan trọng thương lượng.”
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này