[Review] Cứu Rỗi - Nhật Tà

Thảo luận trong 'Review Sách' bắt đầu bởi Tử Hàn Tuyết, 21/9/20.

Lượt xem: 193

 1. Tử Hàn Tuyết

  Tử Hàn Tuyết
  I Purple You
  SINGULARITY
  Discombobulate PR Team

  Tham gia ngày:
  2/6/20
  Cứu rỗi - Nhật Tà

  Link truyện

  Thế giới này nếu bạn nói nó tốt thì chính là nó tốt, còn nếu bạn nói nó xấu thì bạn cũng chả sai đâu. Vì đối với mỗi con người là một số phận, một cuộc sống hoàn toàn khác nhau. Không ai có thể quyết định mình được sinh ra như thế nào, nhưng họ có thể chống lại mặt đen tối của nó. Vì lẽ đó, nếu bạn là 1 người hạnh phúc, tôi muốn bạn hãy đi chia sẽ đều đấy cho những người đang khao khát nó. Còn nếu bạn thấy mình thiếu may mắn thì hãy thử nghe câu chuyện của tác giả Nhật Tà - một tác giả có giọng văn khá phong phú của diễn đàn sắp kể sau đây, để từ đó suy nghĩ về sự tồn tại của bản thân mình.

  Dù bạn là ai, ở đâu, đang làm gì thì tôi đều chắc chắn rằng bạn biết trường học nơi nào, biết nó là nền tảng của tương lai đất nước. Thế nhưng cái gì cũng có mặt trái của nó. Ở đâu đó trong cái xã hội này đã xảy ra nhưng tệ nạn... chính là Bạo Lực học đường và Nhân Mã- cũng chính là nhân vật chính của chúng ta phải đối diện từng này với nó.

  Nguyên tắc bao lâu nay đều là kẻ mạnh ăn hiếp người yếu, nên nhân vật chính trong câu chuyện của Nhật Tà cũng chẳng ngoại lệ. Nhân Mã sinh ra đã mang điều mất mát to lớn nhất của một đời người, chính là đánh mất cha và mẹ mình. Mà sự tồn tại của cậu còn rất khó khăn, kinh tế và vật chất là điều tất yếu mà một cậu bé ở độ tuổi này phải cân lo đong đếm từng ngày.

  Nhưng lòng trắc ẩn luôn tồn tại sâu trong tâm hồn Nhân Mã và cũng vì nó như gián tiếp xô đẩy cậu vào cuộc chơi của những "con quái vật" đội lốt vỏ bọc học sinh kia.

  Với một cậu bé khi thấy hoạn nạn, việc ra tay tương trợ là điều tất nhiên. Nhưng những sinh vật máu lạnh kia lại coi như dị hợm và quyết tâm chà đạp lòng tự tôn của một con người.

  Không thể tượng tượng những hình thức chúng đã tạo ra cho cậu bé của tôi, chính cả bọn khủng bộ hay lũ người dã mạn nhất cũng chẳng thể làm nổi. Ấy vậy mà, đám trẻ ấy là coi đấy là niềm vui, là sự khoái lạc giải trí. Có phải chăng hình thức giáo dục đã sai? Một phần có lẽ là thế. Vốn dĩ thế giới đã không công bằng, nên cậu bé của chúng ta dù có tìm đến sự giúp đỡ của người cha, người mẹ thứ 2 là bậc thầy giáo, cô giáo cũng không mang lại kết quả tốt đẹp gì.

  Sau cùng với tất cả sự chịu đựng, cậu bé ấy đã tìm đến sự giải thoát cuối cùng của chính mình. 1 cuộc sống khác bất cứ nơi đâu mà không phải thế giới này.

  Nhưng sự nhân đạo vẫn luôn tồn tại, câu chuyện kết thúc với sự quan tâm kịp thời của người nhà nạn nhân. Cậu bé đã được cứu sống và tiếp tục một cuộc sống mới hoàn toàn tốt đẹp hơn, xứng đáng với những gì cậu đã giúp đỡ người khác.

  Chuyện xấu được phơi bày ra ánh sáng, kẻ xấu đã được công lý trường trị. Sau cùng, tác phẩm đã khép lại với tính nhân đạo rất cao của tác giả. Cậu bé với 1 lòng khoan dung và cao thượng đã được đền đáp 1 cách xứng đáng, còn với những lũ trẻ kia, chắc chắc cũng phải lãnh nhận hình phạt mà chúng phải trả giá cho sai lầm của mình. Suy cho cùng, câu chuyện của Nhật Tà muốn cho chúng ta thấy được những mặt khác của xã hội và khuyên mỗi con người cần phải mở lòng của mình trước những éo le, đón nhận nó một cách tư nhiện nhất cùng với tình yêu thương và sự thấu hiểu nhau. Thì bạn sẽ không còn thấy khó khăn nữa, mà nó dường như chỉ là 1 thử thách thôi.
   
  theairpaper and Noro like this.

Chia sẻ trang này