1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Huyền Huyễn] Đế Tôn - Thạch Trư

Thảo luận trong 'Tiên Hiệp - Huyền Ảo' bắt đầu bởi Thư Kỳ, 14/8/18.

Lượt xem: 2,816

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. 19,408
  2,389
  583
  Thư Kỳ

  Thư Kỳ
  Huy chương vàng tháng 8

  Tham gia ngày:
  9/8/18
  Đế Tôn

  Tác giả: Thạch Trư

  Dịch giả: Chưa rõ

  Thể loại: Tiên Hiệp, Kiếm Hiệp, Huyền Huyễn

  Nguồn: webtruyen.com

  Trạng thái: Full (2922 chương)

  Văn án:
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/8/18
 2. 19,408
  2,389
  583
  Thư Kỳ

  Thư Kỳ
  Huy chương vàng tháng 8

  Tham gia ngày:
  9/8/18
  1: Nhà có yêu hồ

  Mở
  Kiến Vũ quốc, Tề Vương phủ.

  Tề Vương phủ là gia tộc có lịch sử lâu đời nhất Kiến Vũ quốc, khai quốc công thần Tề Vương trước kia đi theo làm tùy tùng của Vũ đế, cùng Vũ đế kiến lập sự nghiệp vĩ đại, mở mang giang sơn vạn dặm, vì thế vợ con ông đều được hưởng những đặc quyền to lớn, có thể xem như quý tộc hiển hách nhất trong hậu duệ vương môn Kiến Vũ quốc.

  Kiến Vũ quốc dùng võ lập quốc, Tề gia dùng võ để lập nghiệp, tổ tiên Tề quốc công dùng chính đôi tay của mình đánh khắp 51 châu không có đối thủ, thậm chí vượt qua khỏi cực hạn của võ đạo tu thành Thần Luân, luyện thành thần thông, bởi vậy mới được tiên hoàng coi trọng, phong làm Tề Vương, nhận chức Quốc công.

  Tề Vương phủ đối với võ đạo tất nhiên coi trọng hàng đầu, đệ tử Tề gia tập võ rất cần cù, những đệ tử kiệt xuất thường được vào triều làm quan, đảm nhận tới chức thượng tướng, cũng bởi vì vậy mà Tề gia càng ngày càng giống như một cây cổ thụ chọc trời không ai có thể lay động được.

  Đệ tử Tề Vương phủ mỗi ngày đều dậy sớm tập võ từ canh năm cho đến lúc mặt trời lên cao mới nghỉ ngơi, bởi vậy mỗi ngày khi đến thời điểm này là các vạc dầu đều được thắp lên, ánh lửa chiếu vương phủ sáng như ban ngày.

  Ngày hôm nay, rất nhiều đệ tử Tề gia đã hoàn tất luyện tập, bắt đầu tản ra khắp nơi, sau một lúc lâu, hai tên sai vặt xuất hiện đem đống vũ khí lộn xộn xếp lại một cách ngay ngắn chỉnh tề.

  "Tử Xuyên, vừa rồi... lúc mấy tên thiếu gia kia tập võ, ta nhìn lén được một chút, thậm chí còn học được hai chiêu nữa!"

  Một kẻ thân hình mạnh mẽ cường tráng đang dùng hai tay ra chiêu, bàn tay rung động trong khi di chuyển tạo ra tiếng gió vù vù, chiêu thức đánh ra rất có lực, căn cơ cũng khá tốt, đây đúng là hai chiêu tuyệt học của Tề Vương phủ bị hắn cố ý rình học được, nay đem ra khoe khoang trước mặt thằng bạn.

  Kẻ gọi "Tử Xuyên" trong miệng hắn họ Giang tên Nam, tự là Tử Xuyên, là một thiếu niên có đôi mắt xanh cùng hàng lông mày rất đẹp, trên người mặc bộ đồ màu xanh của tôi tớ trong phủ, hắn khoảng độ mười bốn mười lăm tuổi, dáng người thanh tú tuấn dật, khí độ không giống như là một tên tôi tớ mà ngược lại giống như là một đại công tử trong gia đình phú quý hơn.

  "Trụ Tử, ngươi ngại sống lâu rồi phải không!"

  Giang Nam cảnh giác nhìn khắp bốn phía rồi nhỏ giọng nói: "Chúng ta chỉ là phận tôi tớ, tối đa chỉ có thể học một ít võ học cấp thấp ngoài phủ, chiêu vừa rồi ngươi sử dụng chính là võ học cao cấp của vương phủ đó, lần trước Lưu Hắc Đạt bị người ta phát hiện học lén võ công cao cấp liền bị cao thủ nội phủ đánh chết tươi, phơi thây ba ngày ngoài trời!"

  "Tử Xuyên, ngươi cẩn thận quá rồi. Tính ra ta mới chỉ học chiêu thức thôi, tâm pháp thậm chí còn chưa sờ được tới một miếng."

  Thiết Trụ liên tục vỗ vào đầu vai Giang Nam, vừa cười vừa nói: "Sở dĩ lần trước Lưu Hắc Đạt bị đánh chết là do hắn dám trộm Giang Nguyệt Phá Lãng quyết, một trong Tứ đại thần công của vương phủ!"

  Giang Nam thấy hắn cũng không để vào lòng, liền khuyên nhủ: "Coi chừng đi đêm có ngày gặp ma..."

  "Tử Xuyên, tuy hiện tại ta chỉ là phận tôi tớ làm việc vặt trong phủ nhưng điều đó không có nghĩa cả cuộc đời này của ta sẽ làm tôi tớ! Nếu như ta có thể luyện được một thân bản lĩnh, tương lai cũng có thể vào triều làm tướng quân, dưới một người trên vạn người!"

  Thiết Trụ đang lúc hào khí đầy mình đột nhiên nghĩ tới một chuyện liền nghiêm mặt lại nói: "Tử Xuyên, ta nghe nói ngươi mua một con hồ ly ở chợ bán thức ăn phải không? Loài hồ ly này rất là tà mị, là ca ca, ta khuyên ngươi nên bỏ ngay cái ý định muốn nuôi nó đi, nhỡ không may còn bị nó hút khô hết dương khí toàn thân thì gay. Ta nghe nói xóm nghèo ở Tề Vương phủ là địa phương có rất nhiều yêu quái, có hồ ly, sói hoang tu luyện thành tinh, thường đi lại bên trong để hút hết dương khí của bọn thanh niên trai tráng. Mấy tên tuấn tú chỉ biết sách vở như ngươi tuyệt đối là đối tượng mà bọn chúng yêu thích nhất..."

  Giang Nam cảm thấy buồn cười liền nói: "Làm gì có nhiều yêu quái như vậy? Ta chỉ thấy con hồ ly kia bị thiêu trụi cả da lông, mấy tên thợ săn muốn đem nó lột da ăn tươi, trông nó lúc ấy rất đáng thương nên ta đột nhiên mềm lòng mua nó về mà thôi. Đợi cho nó bình phục, ta liền để nó tùy ý rời đi."

  Thiết Trụ liền nói: "Ta nghe mẹ ta kể, bọn yêu tinh còn yêu thích ăn ruột gan và thận của mấy tên trai trẻ, mấy kẻ khỏe mạnh giống như ta ở xóm nghèo sau khi ngủ một đêm với một nữ yêu thì ngày hôm sau phát hiện hai quả thận của mình đã bị ăn sạch rồi, có người còn bị ăn mất đầu, ăn hết cả ruột gan trong bụng..."

  Thiết Trụ làm như không nhìn thấy ánh mắt trợn tròn của Giang Nam đang nhìn, vẫn tiếp tục lải nhải: "Ta nghe nói nữ yêu còn thích thái dương bổ âm, mấy tên trai tráng cho dù khỏe mạnh thế nào chỉ cần ngủ cùng với mấy ả này thì ngày hôm sau sẽ bị hút hết dương khí, biến thành một cái xác khô..."

  ...

  Giang Nam sau một ngày bận rộn liền trở lại phòng của mình, chính là cái xóm nghèo theo lời kể của Thiết Trụ. Nô bộc tôi tớ trong phủ cũng chia thành đủ các loại, nô bộc thượng đẳng ở bên trong vương phủ, hưởng...quyền lợi cao nhất, tiền công cũng cao, thường xuyên được ban thưởng, cơm áo không cần lo, đãi ngộ so ra còn hơn những thiếu gia công tử của nhà phú quý tầm thường. Nô bộc hạ đẳng ở bên ngoài giống như ô-sin, chuyên đi làm những việc lặt vặt, các công việc nặng nhọc dơ bẩn, cơm thì bữa có bữa không, hơn nữa thường xuyên bị người ta đánh đập nhục mạ, bị đánh chết cũng là chuyện bình thường hay xảy ra.

  Giang Nam gọi nhỏ một tiếng thì thấy một con hồ ly da lông lẫn lộn lười biếng đi từ trong phòng ra, thiếu niên ôm lấy con hồ ly rồi đi về hướng bên ngoài núi Lạc Hà.

  Nạn dân ở thời loạn thế này ngay cả chó cũng không bằng!

  Hắn không phải là con dân của Kiến Vũ quốc mà là dân chạy nạn đến, cố hương của hắn gặp đại họa, mấy ngàn dặm đất đai bị nước, lửa tàn phá mấy ngày liền, nghe nói là do hai thiên thần đại chiến khiến tai họa đổ lên đầu phàm nhân.

  Hắn dùng trăm phương ngàn cách chạy nạn cả ngàn dặm, trên đường đi người chết đói xuất hiện ở khắp mọi nơi, thi cốt chất đầy đồng, ma trơi chập chờn khắp cánh đồng hoang vu, ngoài ra còn có bọn chó hoang, sói hoang ăn thi thể con người tu luyện thành tinh không ngừng mang theo khói đen cuồn cuộn xâm nhập vào trong đám nạn dân đang chạy nạn kiếm người ăn thịt.

  Giang Nam vốn là con cháu trong một gia tộc lớn, nhưng trải qua trận tai kiếp kinh khủng này gia tộc to lớn ấy cũng bị sụp đổ, chủ tớ bỏ chạy tứ phía tìm đường sống, Giang Nam trên đường chạy trốn hỗn loạn tới được Kiến Vũ quốc, hắn tìm đủ mọi cách để sinh tồn, cuối cùng bất đắc dĩ phải bán mình vào làm nô bộc trong Tề Vương phủ.

  Trong núi Lạc Hà, Giang Nam hít sâu một hơi lấy lại binh tĩnh, lồng ngực của hắn dần căng lên giống như một cái trống lớn, lúc này tiếng tim đập thùng thùng giống như tiếng trống đánh khiến ai nghe thấy cũng phải rung động.

  Chỉ nghe tiếng nổ "cách cách" bùm bùm vang lên từ bên trong cơ thể hắn. Ở dưới làn da cánh tay, một sợi gân lớn đang co chặt lại giống như một cây nỏ đang trong trạng thái lên dây, theo động tác duỗi ra nhẹ nhàng từng âm thanh "băng băng" vang lên giống như tiếng dây cung bị kéo căng!

  Ba!

  Giang Nam đánh một chưởng về phía không trung, cánh tay giống như một chiếc roi hung hãn vụt vào trong không khí phát ra những tiếng vang thanh thúy!

  Một chiêu này của hắn giống y như võ học mà Thiết Trụ đã học trộm được ở Tề Vương phủ, nhưng có vẻ mạnh mẽ và thành thạo hơn rất nhiều lần!

  "Bọn công tử thiếu gia ở Tề Vương phủ phần lớn đều là thứ bã đậu, võ học Hỗn Nguyên Khai Bi Thủ đơn giản như vậy mà bọn hắn mất hơn một tháng mới có thể lĩnh hội được!"

  Giang Nam tuy bình thường nhìn có vẻ yếu đuối nhưng giờ phút này khi xuất chiêu lại như nước chảy mây trôi, hai tay giống như hai lưỡi búa liên tục bổ, chặt, cắt trái, cắt phải. Chỉ trong thời gian vài nhịp thở liền đem Hỗn Nguyên Khai Bi Thủ thi triển toàn bộ ra một lần!

  Tiếng gió vang lên vù vù ở bên trong núi, Giang Nam ra chưởng tung quyền khiến cho cành khô và lá cây bị cuốn bay lên, chiêu thức mãnh liệt giống như một tráng hán đang múa may cự chùy, hắn bây giờ trông giống như một cao thủ võ đạo đã tu luyện hơn mươì năm vậy!

  Hắn giống như Thiết Trụ, cũng lén học trộm võ công của Tề Vương phủ, tuy nhiên Thiết Trụ chỉ học được một ít sơ múi bên ngoài còn Giang Nam thì học được cả cái tinh túy bên trong, thậm chí thông hiểu những đạo lí mà các thiếu gia công tử Tề Vương phủ chưa lĩnh hội được!

  Ai cũng không ngờ được rằng, một thiếu niên thư sinh yếu đuối như Giang Nam lại có một thân bản lĩnh bá đạo mạnh mẽ đến như thế!

  "Trụ Tử không muốn cả đời phải cúi đầu làm tôi tớ, bản thân ta cũng không muốn! Muốn trở nên nổi bật trong lúc đại loạn này không phải dựa vào một bụng kinh luân, chữ nghĩa, mà là vũ lực tuyệt đối!

  Quyền cước của hắn đột nhiên diễn biến chậm lại, dần biến thành một loại võ học khác của Tề Vương phủ, hai tay của hắn lúc này khi thì giống như đang ôm trăng sáng, khi thì giống như đang dẫn dắt những con sóng lớn Trường Giang vô tận, khí thế biểu hiện ra trầm trọng ở bên trong nhưng thanh thoát bên ngoài, tựa như ánh trăng ở trong nước đang từ từ bay lên!

  Đại Giang Xuất Thâm Cốc!

  Minh Nguyệt Quải Trường Không!

  Đại Giang Bạn Triều Sinh!

  Đây chính là ba thức trong bí quyết Giang Nguyệt Phá Lãng, một trong tứ đại tuyệt học trấn phủ của Tề Vương phủ. Giang Nguyệt Phá Lãng được coi là một tuyệt học vượt qua phạm trù võ học, thậm chí tại Kiến Vũ quốc có thể nói là tuyệt học số một số hai, là võ học đỉnh phong của Tề Vương phủ!

  Bí quyết Giang Nguyệt Phá Lãng Quyết có mười chiêu thức, mỗi một chiêu thức đều có chứa một tầng võ đạo tâm pháp ứng với mười cảnh giới, Giang Nam chỉ học được ba thức trong số đó.

  Hắn đem ba thức này diễn luyện nhiều lần, chân khí trong cơ thể giống như Trường Giang cuộn sóng, càng ngày càng lớn, cuộn lên không ngớt, lại có ánh trăng sáng ngưng tụ, hóa thành mặt trăng bay lên theo hơi nước ở một bên giống như trăng sáng nhô ra khỏi biển, mềm mại rủ xuống rồi nhẹ nhàng bay lên, cuối cùng khi bay lên đến chỗ mi tâm thì tỏa ra ánh sáng rực rỡ chiếu rọi.

  Mặt trăng lên rồi lại lặn, luân hồi không bao giờ dừng lại.

  Đây chỉ là một loại cảm giác, thực sự không phải là hơi nước cùng trăng sáng ở bên trong bay lên mà là do bí quyết Giang Nguyệt Phá Lãng khiến cho chân khí ở bên trong cảm ứng.

  Hắn có được tàn quyết Phá Lãng này là nhờ đoạt được từ trong tay của Lưu Hắc Đạt.

  Một năm trước, Lưu Hắc Đạt trộm lấy tâm pháp của Tề Vương phủ chính là Giang Nguyệt Phá Lãng Quyết, đáng tiếc trong đó chỉ có ba thức. Tuy nhiên vì Lưu Hắc Đạt dốt đặc cán mai nên khi lấy được công pháp hắn lại không hiểu tu luyện như thế nào, vì vậy hắn lặng lẽ cầm nó đi tìm Giang Nam.

  Tên này thực sự rất thông minh, hắn đem tâm pháp chia ra làm nhiều phần rồi đem từng câu một đến thỉnh giáo Giang Nam để tránh cho Giang Nam nhìn ra đây là một môn võ học, hắn để Giang Nam giảng giải từng câu từng chữ và ý nghĩa ở bên trong cho hắn nghe. Về sau hắn đem những áo nghĩa được Giang Nam chỉ dạy hợp thành một thể, tu thành Phá Lãng quyết.

  Giang Nam rất nhanh liền phát hiện ra ẩn tình ở bên trong nhưng vẫn tỏ ra không hề hay biết, vẫn thay Lưu Hắc Đạt giải đáp những thắc mắc, đồng thời đem Phá Lãng quyết nhớ kỹ, sau đó chậm rãi suy diễn rồi sửa sang lại, cuối cùng đem tàn quyết Phá Lãng hoàn thiện.

  Sự tình Lưu Hắc Đạt tu luyện Phá Lãng quyết bị Tề Vương phủ phát hiện, tổng quản Tề Dong liền đem hắn đánh chết, tâm thần Giang Nam lúc đó vốn cũng có chút lo sợ liên quan đến chính mình, về sau việc này không có bị lộ ra, hắn mới thở phào một cách nhẹ nhõm.

  Một năm thời gian khổ tu, chân khí trong người Giang Nam đã tương đối khá, so với mấy tên thế gia đệ tử ở Tề Vương phủ cũng có thể xếp ở mức trung bình!

  "Võ đạo bao gồm mười tầng, trong đó năm tầng đầu Luyện Thể, năm tầng sau Luyện Khí. Năm tầng Luyện Thể chia làm: da, thịt, gân, cốt, mô! Ta tu luyện Giang Nguyệt Phá Lãng quyết đã luyện gân thành công, nhất cử nhất động đều khiến gân căng lên, cứng rắn như dây nỏ, nếu chỉ nói về thân thể thì so với kẻ trời sinh thần lực như Trụ Tử còn muốn mạnh hơn gấp mấy lần!"

  Hắn thầm nghĩ trong lòng: "Ba thức Giang Nguyệt Phá Lãng lấy được từ Lưu Hắc Đạt tối đa chỉ có thể để cho ta tu luyện tới tầng thứ ba của võ đạo, cảnh giới luyện gân. Muốn tiến thêm bước nữa chỉ có thể dựa vào chính bản thân mình suy diễn tâm pháp tầng thứ tư!"

  Một năm qua Giang Nam dựa vào bản tàn quyết Giang Nguyệt Phá Lãng này một đường tu hành ba tầng cảnh giới của võ đạo da, thịt, gân. Tốc độ so với các để tử trong Tề Vương phủ không chậm hơn chút nào, thậm chí còn nhanh hơn!

  "Về phần cảnh giới của năm tầng luyện khí chia làm: Luyện Khí, Hỗn Nguyên, Nội Cương, Ngoại Cương, Thần Luân! Ta hiện tại đạt tới Luyện Cốt đỉnh phong, khoảng cách Thần Luân còn sáu tầng cảnh giới, không biết phải khổ tu đến năm tháng nào mới có thể đạt được."

  Tề Vương phủ phần đông đều là cao thủ, nhưng có thể tu luyện đến Thần Luân lại không nhiều, năm tầng cảnh giới luyện thể cũng không khó, cái khó là khó ở năm tầng cảnh giới luyện khí.

  Giang Nam nhắm mắt tập trung tư tưởng suy nghĩ, đầu óc liên tục vận động, suy diễn đủ loại biến hóa của Giang Nguyệt Phá Lãng quyết, đột nhiên thân hình khẽ động đem những thứ mà chính mình tưởng tượng được về thức thứ tư thi triển ra, sau đó lại lập tức đứng im bất động nhắm mắt tiếp tục hoàn thiện.

  Con hồ ly "da lông lẫn lộn" yên lặng đi đến dưới một cây đại thụ nằm ngủ, ánh mắt của nó ngẫu nhiên nhìn lén Giang Nam tập võ, bộ lông trắng như tuyết của nó vì bị lửa lớn thiêu rụi nên thành ra dài ngắn không đều, chỗ hồng chỗ đen, cái đuôi cũng trụi lũi xơ xác, nhìn qua như hữu khí vô lực, giống như đang bị bệnh nặng, tuy nhiên đôi mắt của nó lại giống như một nữ tử, toát lên đầy vẻ vũ mị.

  Màn đêm buông xuống, Giang Nam lại trở lại cái xóm nghèo ở bên ngoài Tề Vương phủ, hắn rửa mặt rồi đi ăn cơm. Lúc này đã là đêm khuya Giang Nam liền vọt lên giường, chẳng mấy chốc đã chìm vào giấc ngủ say.

  Ánh trăng treo trên cao, ánh sáng mông lung tỏa xuống chiếu xuyên qua cái cửa sổ rách rưới đến đầu chiếc giường bên trong ngôi nhà cũ nát.

  Hồ ly chui ra từ trong góc tạo ra âm thanh sột sột soạt soạt, chớp đôi mắt to nhìn Giang Nam đang ngủ say, đột nhiên nó hít một hơi thật dài, chỉ thấy một cỗ dương khí đậm đặc theo hơi thở của Giang Nam tràn ra bị nó liên tục hút vào bên trong cơ thể mình!

  Ánh trăng chập chờn, trong phòng giống như có cơn gió lạnh thổi qua tạo cho người ta cảm giác rét buốt.

  Những chỗ bị đốt trụi trên người hồ ly bắt đầu tróc ra, bộ lông trắng như tuyết của nó dài ra với một tốc độ mắt thường có thể thấy được. Giang Nam lúc này vẫn như cũ nằm mê man ở trên giường giống như không cảm giác được những chuyện đang xảy ra!
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/8/18
  Thiên Thanh thích bài này.
 3. 19,408
  2,389
  583
  Thư Kỳ

  Thư Kỳ
  Huy chương vàng tháng 8

  Tham gia ngày:
  9/8/18
  2: Giai nhân tuyệt sắc

  Mở
  Tình huống này lại xuất hiện!

  Giang Nam đột nhiên tỉnh lại vào canh bốn giữa đêm, toàn thân hắn lúc này cảm thấy bủn rủn không còn chút sức lực, thậm chí thấy rét lạnh, cơ thể bây giờ yếu ớt hơn không ít so với ngày hôm qua, trong lòng Giang Nam lúc này không khỏi cảm thấy hơi hoảng hốt, vội vàng điều chỉnh lại hô hấp.

  Trong vòng một đêm tu vi của hắn rớt xuống bốn thành, loại tình huống như thế này không chỉ xuất hiện một lần, trong khoảng thời gian gần đây, sau mỗi lần tỉnh dậy hắn đều phát hiện thân thể của mình bị suy yếu, tu vi bị hao tổn rất nhiều!

  "Mình đã tu luyện tới đỉnh phong cảnh giới thứ ba trong mười tầng cảnh giới, xương đồng da sắt, nóng lạnh bất xâm, theo lý thì thân thể phải càng ngày càng cường tráng, khí huyết tràn đầy, âm tà bất xâm, đừng nói là bệnh tật, cho dù là cô hồn dã quỷ cũng sẽ bị dương khí đậm đặc của mình bức lui, không dám lại gần! Chẳng lẽ nguyên nhân là do mình suy diễn tâm pháp tầng thứ tư của Giang Nguyệt Phá Lãng quyết?"

  Giang Nam hơi nhíu mày suy nghĩ, đột nhiên hắn chú ý tới một ít lông vụn ở trong phòng, hắn kêu nhỏ một tiếng rồi cúi người nhặt lên, khi thấy nhúm lông này có dấu vết bị thiêu trụi thì trong lòng của hắn không khỏi giật mình kinh ngạc.

  "Đây là... lông con tiểu hồ ly kia!"

  Giang Nam lúc này mới để ý thấy hôm nay con tiểu hồ ly không có ở trong phòng, chỉ có một ít lông rơi vãi khắp nơi, giống như đang trong giai đoạn rụng lông thay da vậy!

  "Chắc là Trụ Tử nói đúng, con hồ ly ta mua ở chợ ắt hẳn thành tinh rồi? Tu vi của ta mấy ngày hôm nay không tiến mà lùi hẳn không phải là do tâm pháp có vấn đề mà là do con hồ yêu kia hấp thu dương khí của ta mà ra!"

  Trong mắt Giang Nam lóe lên tia sáng, choàng thêm áo khoác lên mình, hắn đi theo vết lông rơi rớt trên mặt đất ra bên ngoài. Ánh trăng như nước chiếu xuống khiến không gian tĩnh lặng đến đáng sợ, bây giờ đang trong thời khắc chuyển giao giữa mùa thu và mùa đông, không khí lạnh thấu xương, lúc này mặt trăng chưa xuống mặt trời chưa lên, cả không gian như chìm vào trong một mảng bóng tối vô tận.

  Giang Nam không hề cảm thấy bối rối chút nào, khuôn mặt của hắn lúc này lộ ra vài nét non nớt, chung quy hắn vẫn chỉ là một thiếu niên mười bốn tuổi, chỉ vì chạy nạn mà nhìn quen với cảnh núi thây biển máu, quen với việc ma quỷ yêu quái hoành hành ăn thịt người mà thôi, đến hôm nay hắn đã sớm luyện thành một trái tim sắt đá, cho dù trời sập cũng không khiến cho hắn biến sắc.

  Gió rét thổi tới, luồn lách qua từng ngôi nhà, từng ngõ ngách trong cái xóm nghèo tồi tàn rách nát tập trung nô bộc vương phủ.

  Giang Nam lấy lại bình tĩnh rồi cất bước ra bên ngoài thành, chỉ thấy ánh trăng chiếu xuống như nước thủy triều giống như bị thứ gì đó hấp dẫn tập trung lại một chỗ, ánh trăng trong phạm vi mười trượng xung quanh ngưng tụ đến nỗi dùng mắt thường cũng có thể thấy được, toàn bộ ánh sáng đó dường như đều tập trung về phía bờ sông.

  Bờ sông lúc này giống như là vùng đất hội tụ của ánh trăng, bên bờ sông một cô gái đang ngồi đưa lưng về phía hắn, mái tóc dài đen nhánh như thác nước theo đầu vai gầy hơi nghiêng xỏa xuống đang hấp thụ lấy ánh trăng kia.

  Ánh trăng bắt đầu chuyển động mang theo cả cái lạnh lẽo của không gian tĩnh mịch, cô gái ngồi nơi đó khoác trên mình bộ lông hồ ly màu trắng, mái tóc dài đen nhánh cũng không thể che dấu đi được cái cổ ngọc trắng nõn như tuyết của nàng, màu đen cùng màu trắng tồn tại đan xen tôn lên vẻ đẹp cho nhau, tất cả giống như một bức tranh tiên tử hạ phàm.

  Bóng lưng của nàng đầy thướt tha mềm mại ẩn hiện vẻ xinh đẹp phía sau, ở chỗ mái tóc rủ xuống, một cái đuôi lông xù lộ ra ngoài, cảnh tượng kiều diễm kèm theo vài phần quỷ dị cùng ma mị tựa như một giấc mộng tuyệt đẹp!

  "Trụ tử nói đúng, ta đúng là mua trúng một con hồ ly tinh! Xem ra dương khí bị mất đi trong vài ngày qua đúng là do nàng ta động tay động chân rồi!"

  Giang Nam hít một hơi thật sâu rồi tiến về phía cô gái kia, Giang Nguyệt Phá Lãng quyết bắt đầu vận chuyển, chân khí ở bên trong cơ thể bắt đầu chuyển động nhanh dần lên.

  Cô gái giống như không cảm giác được sát khí như có như không phát ra trên người Giang Nam, đầu vai nàng khẽ nhúc nhích, tay cầm một đoạn cành trúc vẽ lên trên bờ sông thứ gì đó.

  Giang Nam đi đến bên cạnh nàng, sau khi nhìn kĩ thì tâm trí hắn bắt đầu hơi dao động, thậm chí sát khí trên người hắn cũng giảm đi một ít.

  Nữ tữ mặc áo lông hồ ly này tuổi cũng không lớn lắm, chỉ tầm hai mươi, bộ dạng tao nhã, phong tư trác tuyệt. Vẻ đẹp hồn nhiên của nàng không giống người phàm trần, đẹp như tiên nữ, da thịt trắng như tuyết, giống như được điêu khắc từ trong ngọc mà thành, nàng giống như là nét vẽ tuyệt vời nhất cuả thiên nhiên, đem những gì tinh túy nhất của thế gian điểm hết lên trên con người mình.

  Ánh mắt hồ ly của nàng yêu mị, đẹp đẽ đến mực khiến ai nhìn vào cũng có cảm giác hít thở không xuôi! Vẻ đẹp của nàng khiến cho lòng người phải rung động, nhẹ nhàng như làn khói, nàng tựa như một nữ yêu bóng đêm xinh đẹp theo cơn gió nhẹ nhàng lẻn tới đây, đôi mắt của nàng sáng như trăng, tinh khiết và trong trẻo, có lúc nó giống như trăng rằm, đôi khi lại như trăng khuyết.

  Nàng cầm cành trúc vẽ lên trên mặt đất một vài bức tranh cực kỳ phức tạp. Khi Giang Nam cúi đầu nhìn vào những hình vẽ kia trong lòng hắn không khỏi thấy hoảng hốt. Ở bức họa đầu tiên chính là thức thứ nhất Đại Giang Xuất Thâm Cốc của Giang Nguyệt Phá Lãng quyết, không chỉ có chiêu thức mà còn cả biến chiêu, thậm chí còn có cả lộ tuyến vận hành chân khí! Chỉ cần dựa theo bức vẽ này, tuyệt đối có thể luyện thành công thức thứ nhất của Giang Nguyệt Phá Lãng quyết!

  "Bức vẽ này so với Giang Nguyệt Phá Lãng quyết còn phức tạp hơn không ít..."

  Trên gương mặt có phần hơi non nớt của Giang Nam lộ ra vẻ kinh ngạc, càng ngày vẻ kinh ngạc đó càng đậm, biểu hiện của hắn càng ngày càng ngưng trọng bởi hắn có thể nhìn ra được thức thứ nhất của Giang Nguyệt Phá Lãng quyết trong bức vẽ không giống với nguyên bản, tuy khác biệt nhưng uy lực chắc chắn không yếu hơn, thậm chí còn mạnh mẽ, hoàn mỹ hơn rất nhiều!

  "Thức thứ hai Giang Nguyệt Phá Lãng quyết, Minh Nguyệt Quải Trường Không..."

  Giang Nam nhìn về phía bức vẽ thứ hai, lúc này trong nội tâm của hắn lại càng thêm rung động, bức vẽ thứ hai đúng là Minh Nguyệt Quải Trường Không nhưng là đã qua cải tiến, nhìn qua còn hơn cả nguyên bản!

  Tiếp theo đó là thức thứ ba Đại Giang Bạn Triều Sinh, thức thứ tư Minh Nguyệt Chiếu Đại Giang, toàn bộ đều bị cô gái này vẽ ra trên mặt đất. Nhất là chiêu Minh Nguyệt Chiếu Đại Giang, Giang Nam không có được tâm pháp của thức này, hắn chỉ dựa vào sự thông minh tài trí của mình để suy diễn ra tâm pháp không trọn vẹn, tất yếu uy lực sẽ kém hơn nguyên bản của Giang Nguyệt Phá Lãng quyết.

  Chứng kiến cô gái này vẽ thức Minh Nguyệt Chiếu Đại Giang trong nội tâm Giang Nam chấn động một cách mãnh liệt: "Tốt, thật sự là tốt... "

  Sau Minh Nguyệt Chiếu Đại Giang còn có một vài hình vẽ khác, không cần suy nghĩ cũng biết đó là những chiêu thức cùng tâm pháp của các tầng tiếp theo của Giang Nguyệt Phá Lãng quyết, tất cả đều vô cùng tinh diệu, vô cũng kỹ càng.

  Đó là một trong Tứ đại tuyệt học của Tề vương phủ, không biết bao nhiêu người mơ ước có được bí quyết này, thế mà giờ đây nó đang xuất hiện trước mặt hắn theo một cách không thể độc hơn như vậy, thậm chí còn thâm ảo, hoàn mỹ hơn cả nguyên bản!

  Giang Nam lúc này nhìn đến si mê, chăm chú, hắn hồn nhiên quên mất nữ tử ở bên cạnh hắn không phải là con người mà một con hồ ly tinh vừa mới hút dương khí của mình. Cái loại gặp gỡ này quả thực giống như là ảo mộng, nói ra chắc cũng không ai tin tưởng.

  "Hả? Giang Nguyệt Phá Lãng quyết còn có thức thứ mười một?"

  Giang Nam đem hết chiêu thức cùng tâm pháp của mười tầng lĩnh ngộ hết một lượt, đột nhiên lại chứng kiến bức vẽ thứ mười một trong lòng hắn không khỏi rung động mạnh, giọng nói như nghẹn lại: "Làm sao có thể? Giang Nguyệt Phá Lãng quyết rõ ràng chỉ có mười thức! Như thế nào lại xuất hiện thêm thức thứ mười một?"

  Ánh mắt của hắn nhìn từ trên xuống dưới, chỉ thấy ngoại trừ Giang Nguyệt Phá Lãng quyết thức thứ mười một thì đằng sau còn có thêm bảy bức vẽ khác, tất cả tổng cộng là mười tám bức vẽ.

  "Mỗi chiêu Giang Nguyệt Phá Lãng quyết đều ứng với một tầng tâm pháp, nhưng ở nơi này lại có mười tám chiêu. Như vậy chẳng phải nói là võ đạo cũng có mười tám cảnh giới?"

  Giang Nam đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, những điều này quả thực phá vỡ những hiểu biết trước đây của hắn về võ đạo!

  "Tại sao lại không có khả năng?"

  Một âm thanh như tiếng chuông bạc rất êm tai vọng đến, thanh âm mạnh mẽ đưa Giang Nam đang trong sự khiếp sợ bừng tỉnh lại, hắn lúc này mới nhớ đến bên cạnh còn có một cô gái vốn là hồ ly tinh. Lúc này hắn vội vàng quay đầu nhìn lại, trong lòng càng thêm hoảng hốt, chỉ thấy cô giống như tiên nữ giáng trần kia đã biến đi đâu mất không thấy, thay vào đó là một con bach hồ (hồ ly màu trắng) đang ngồi.

  "Công tử không cần phải sợ hãi, chỉ là tu vi ta còn yếu kém nên không có cách nào biến hình trong thời gian dài được."

  Bạch hồ bỗng cất tiếng người, đôi mắt nó lúc này hệt như đôi mắt của cô gái xinh đẹp lúc trước, lúc này bạch hồ nói với giọng rất chân thành: "Công tử, không lâu trước ta gặp đại kiếp nạn, bị người ta ám hại khiến một thân tu vi mất hết, thần hồn tán loạn nên đành mượn dương khí của công tử để tu bổ thần hồn nếu không sẽ bị hồn phi phách tán. Đa tạ công tử đã cứu mạng ta khỏi đám thợ săn. Ta chưa được sự đồng ý của công tử đã tự ý mượn của người bốn thành dương khí để tu bổ thần hồn, mười tám bức Giang Nguyệt Phá Lãng quyết này coi như là một món quà nho nhỏ để đền bù tổn thất."

  "Cô nương nói quá lời, bốn thành dương khí nào có đáng gì so với tâm pháp quý giá như thế này, lúc này ta chỉ hận không thể để cô nương hút thêm mấy thành."

  Giang Nam cố gắng đè sự kích động trọng lòng xuống, rồi cúi người hoàn lễ, bạch hồ vẽ ra mười tám bức Giang Nguyệt Phá Lãng quyết rõ ràng là muốn báo ân, tuy rằng nàng trộm đi vài phần dương khí của mình, nhưng đó chỉ là hao tổn tu vi nhất thời mà thôi, không có gì đáng lo ngại, bởi vậy lúc này Giang Nam cũng không muốn truy cứu.

  "Cô nương có thể cho ta hỏi, nàng vẽ Giang Nguyệt Phá Lãng quyết tại sao lại có tới mười tám tầng tâm pháp? Chẳng lẽ ở phía trên cảnh giới Thần Luân còn tồn tại cảnh giới cao hơn? Còn một điều nữa, cô nương đối với Giang Nguyệt Phá Lãng quyết tại sao lại am hiểu đến như vậy, chẳng lẽ bộ Giang Nguyệt Phá Lãng quyết này của cô mới là tâm pháp thật sự?" - Giang Nam lúc này liền hỏi một hơi hết các nghi vấn ở trong long

  "Võ đạo có thể thông thần, phía trên Thần Luân chính là thần thông."

  Đôi mắt bạch hồ lúc này sáng như ánh trăng mùa thu, quyến rũ động lòng người: "Ta cũng không phải là am hiểu Giang Nguyệt Phá Lãng quyết, chỉ là nhìn thấy công tử luyện tập môn tâm pháp này liền căn cứ vào đặc tính của tâm pháp để suy diễn ra các loại pháp môn ở đằng sau. Tuy nhiên võ chỉ là khởi điểm của đạo, trước nay vẫn không có giới hạn, tám bức vẽ này là tám tầng tâm pháp phía trên cảnh giới Thần Luân."

  Nội tâm Giang Nam rung động mãnh liệt, hắn từng nghe rất nhiều lão nô ở trong vương phủ đàm luận về vị khai phủ Tề Vương có thể lăng không phi hành, đằng vân giá vũ, tu thành thần thông, hắn trước giờ cho rằng đó chỉ là những câu chuyện bịa đặt chỉ có trong truyền thuyết mà thôi, hiện tại xem ra việc vị Tề Vương này đã tu thành Thần Thông có lẽ là sự thật!.

  "Ta cứ cho rằng mình có thể suy diễn ra tâm pháp tầng thứ tư của Giang Nguyệt Phá Lãng quyết thì đã thuộc loại thiên tài hiếm có rồi, không ngờ so với cô nương thật sự là múa rìu qua mắt thợ." - Giang Nam cảm thấy bội phục từ trong tận đáy lòng, nhịn không được liền khen.

  "Công tử không nên coi nhẹ mình, ta sỡ dĩ có thể suy tính ra tâm pháp các tầng sau của Giang Nguyệt Phá Lãng quyết cũng không phải là do thông minh tài trí, mà là nhờ tầm mắt, kiến thức cùng khinh nghiệm tu luyện cả trăm ngàn năm mà thôi. Công tử có thể suy diễn ra tâm pháp tầng thứ tư coi như đã rất giỏi rồi, ta lúc ở cảnh giới như công tử cũng không chắc có thể suy diễn ra được."

  Ánh mắt yêu mị của bạch hồ chuyển động, dịu dàng thi lễ nói: "Công tử, hiện tại thần hồn của ta chưa khôi phục hoàn toàn, còn cần mượn dương khí của công tử để chữa trị thần hồn, mong rằng công tử cho phép ta mỗi ngày mượn bốn thành dương khí của công tử để chữa thương."

  Giang Nam chần chừ một lát rồi nói: "Cô nương, ngươi hấp thu dương khí của ta như thế đến khi dương khí của ta hao hết thì chẳng phải cũng là lúc ta chết ư?"

  Những ngày vừa rồi, Trụ Tử ra sức lải nhải vào lỗ tai của hắn rất nhiều câu chuyện "liêu trai chí dị", trong đó có nói đến một ít hồ ly chuyên thái dương bổ âm. Hiện tại Giang Nam cảm thấy mình cũng bị giống y như vậy, điều đó khiến cho nội tâm của hắn không khỏi có hơi hoảng loạn.

  Bạch hồ cười cười nói: "Người tập võ huyết khí phương cương, dương khí liên tục không ngừng... không giống như loại thư sinh yếu đuối, dương khí mỏng manh. Công tử bị ta hút vài hơi dương khí cũng không đến mức phải chết, chỉ là tổn hại một ít tu vi mà thôi, lấy tư chất của công tử thì có thể khôi phục lại rất nhanh."

  "Mỗi ngày hao tổn bốn thành dương khí, điểu đó có khiến cho ta … phát dục không được đầy đủ hay không?"

  Giang Nam nhỏ giọng nói, trên mặt có chút mắc cỡ: "Ta mới mười bốn tuổi, đang là thời điểm thân thể phát triển..."

  Đôi mắt bạch hồ híp lại thành hình lưỡi liềm, cười cười nói: "Công tử yên tâm, ta tự biết chừng mực, sẽ không ảnh hưởng đên việc phát dục của công tử. Hơn nữa nếu công tử mỗi ngày cung cấp cho ta bốn thành dương khí cho đến khi ta hoàn toàn bình phục thì ta tất nhiên sẽ cho công tử nhiều chỗ tốt hơn nữa."

  Hai mắt của Giang Nam sáng ngời, vội vàng đáp ứng. Vừa rồi bạch hồ vẽ ra cho hắn bí quyết Giang Nguyệt Phá Lãng, giờ lại để cho hắn những chỗ tốt khác, như vậy "những chỗ tốt khác đó" nhất định càng khiến người ta kinh ngạc!
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/8/18
  Thiên Thanh thích bài này.
 4. 19,408
  2,389
  583
  Thư Kỳ

  Thư Kỳ
  Huy chương vàng tháng 8

  Tham gia ngày:
  9/8/18
  3: Ma Ngục Huyền Thai

  Mở
  Bạch hồ không vội nói cho Giang Nam biết những chỗ tốt khác là gì, chỉ thản nhiên nói: "Công tử, ta hỏi ngươi, ngươi tu luyện võ đạo với mục đích gì?"

  Giang Nam bỗng thấy nao nao, hắn nhớ tới bản thân mình sau khi đến Kiến Vũ quốc thì lúc nào cũng phải ăn nói khép nép, sống cuộc sống thấp hèn của một tên tôi tớ, trong lòng của hắn lúc này cũng không biết đang nghĩ gì, một lúc lâu sau mới mở miệng với giọng cay đắng: "Mục đích ta tu luyện võ đạo chỉ là muốn thay đổi thân phận và địa vị của bản thân, không muốn tiếp tục làm một kẻ thấp hèn ở tầng chót của xã hội..."

  "Với tu vi hôm nay, ngươi chỉ cần nửa năm là có thể đạt tới cảnh giới luyện khí. Tất nhiên tới lúc đó ngươi hoàn toàn có đủ tư cách tham gia khảo thí võ công, thân phân tự nhiên sẽ không còn là tôi tớ nữa. Không lẽ đạt tới cảnh giới luyện khí là mục đích tu luyện của ngươi sao?"

  Đôi mắt bạch hồ hiện lên vẻ mỉa mai, nói: "Công tử, nếu ngươi trở thành một cao thủ võ đạo, thuận lợi tu thành Thần Luân, lúc đó cũng chỉ có vài tên cao thủ Thần Luân còn lại ở Vũ Kiến quốc này là có thể so được với ngươi, thoát khỏi kiếp tôi tớ đã làm ngươi thỏa mãn sao? Hôm nay ngươi có được mười tám thức của Giang Nguyệt Phá Lãng quyết chẳng lẽ còn sợ không tu thành Thần Luân?"

  Giang Nam nghe vậy, trong lòng không khỏi rung động: "Nếu ta tu luyện đến cảnh giới Thần Luân, mục tiêu lúc đó chắc chắn phải cao hơn! Nếu như thật sự có ngày đó, ta liền tiến vào triều đình, bái tướng phong hầu, vì Kiến Vũ quốc mà mở mang bờ cõi, lưu danh sử sách!"

  "Nếu vượt qua Thần Luân, dùng võ nhập đạo, một đường tu thành thần thông, có thể sánh vai với cả người lập nên Tề Vương phủ - Tề Vương, trở thành một nhân vật truyền kì."

  Bạch hồ tiến lên phía trước một bước, nhìn thẳng vào hai mắt của Giang Nam, lời nói như giáng thẳng vào suy nghĩ của hắn: "Khi đó ngươi chỉ cần dùng thần thông quảng đại, phẩy tay một cái liền có thể lấy đầu người ngoài ngàn dặm. Ở cấp độ của ngươi, cho dù hoàng đế Kiến Vũ quốc huy động hết cao thủ trong triều cũng không phải là đối thủ, dùng sức của một người cũng có thể đánh sập một hoàng triều, thậm chí chính ngươi cũng có thể trở thành hoàng đế, kiến lập sự nghiệp, mở mang bờ cõi!"

  Giang Nam cảm thấy cổ họng khô ran, bạch hồ gần như đem toàn bộ dã tâm trong lòng của hắn lôi hết ra bên ngoài, nếu như hắn thật sự có võ lực như vậy, thay vì bán mạng cho kẻ khác, không bằng chính mình tự mở mang bờ cõi, thành lập một cái đế quốc vĩ đại.

  "Võ đạo thông thần, nếu có một ngày ngươi tu luyện thành công, trở thành Thần Vương, Thần Hoàng, Chư Thiên, Vạn Giới thì ngươi có thể thống nhất tất cả thế giới này dễ như trở bàn tay!"

  "Vậy nói đi, nói cho ta biết khi đó mục đích của ngươi sẽ là gì? Không lẽ chỉ để thoát khỏi kiếp đê hèn, thấp kém? Chẳng lẽ ngươi không muốn tìm kẻ đã hủy diệt nhà ngươi, khiến ngươi tan cửa nát nhà để báo thù sao?"

  Thanh âm của bạch hồ không lớn nhưng lại mang đến sự giác ngộ: "Ngươi càng mạnh, dã tâm cũng sẽ càng lớn, dã tâm đã lớn thì năng lực đồng dạng cũng phải lớn theo. Phải có những ham muốn to lớn thì ngươi mới có động lực để tiến lên, mới đạt được những thành tựu ngày càng cao hơn!"

  Trong đầu Giang Nam lùng bùng, suy nghĩ trước đây của hắn về tập luyện võ đạo hoàn toàn sụp đổ!

  Hắn vốn chỉ xem tập võ là cách để thoát khỏi cái kiếp nô bộc trước mắt, thực hiện lý tưởng lớn nhất của hắn là chấn hưng lại Giang gia đã diệt vong.

  Buổi nói chuyện hôm nay của bạch hồ lại khiến cho tầm mắt của hắn được mở rộng, vẽ ra trước mắt hắn một bầu trời rộng lớn, để cho ánh mắt hắn thoát khỏi những trói buộc, không còn bị giới hạn chỉ trong Tề Vương phủ hay Kiến Vũ quốc.

  "Hiện tại ngươi nói cho ta biết, ngươi muốn được những thứ tốt nào?" Bạch hồ nói một cách thản nhiên.

  "Cô nương, rốt cuộc ngươi là ai?"

  Giang Nam chỉ cảm thấy bờ môi khô rát, nhận ra con hồ ly hắn vô tình cứu được hóa ra là một con hồ ly cực kỳ thần bí, khó lường.

  Có thể nói ra được những lời vừa rồi một cách nhẹ nhàng như thế, có thể suy diễn Giang Nguyệt Phá Lãng quyết với tâm pháp tinh diệu kỳ ảo hơn nhiều so với nguyên bản, thậm chí còn nhiều hơn tám cảnh giới, yêu hồ như vậy tất nhiên là không giống với những con bình thường chỉ biết hấp thu dương khí.

  Giang Nam đột nhiên nhớ tới lúc trước bạch hồ có nói rằng trong lúc tu luyện bản thân nàng không may gặp phải một trận kiếp nạn lớn, bị người ta ám toán nên bộ dạng mới trở thành như bây giờ. Nói vậy tu vị nàng trước đây đã đạt đến trình độ như thế nào?

  "Ta là ai?"

  Bạch hồ bỗng yên lặng, đôi mắt giống trăng sáng dần ảm đạm tựa như đang nhớ về chuyện xưa, nhỏ giọng nói: "Hôm nay tu vi đạo hạnh của ta đều mất hết, thần hồn gần như vỡ nát, không khác lúc mới sinh là bao nhiêu, thời điểm huy hoàng lúc trước cũng không có quan hệ gì với bây giờ... Công tử, người cho ta dương khí tu bổ thần hồn, như vậy sau này ta liền mang họ Giang... Từ nay về sau tên của ta là Giang Tuyết, ở trước mặt người ngoài, ngươi gọi ta là tỷ tỷ..."

  Giang Tuyết ngẩng đầu nhìn về Giang Nam, bình thản nói: "Nghĩ cho kỹ, ngươi rốt cuộc là muốn chỗ tốt nào?"

  "Giang Tuyết... tỷ tỷ..."

  Giang Nam đột nhiên ngẩng đầu lên, thanh âm còn vương chút ngây thơ của thiếu niên: "Tỷ tỷ, ta muốn theo ngươi học tập võ đạo! Ta muốn báo thù hai tên thiên thần đã hủy diệt nhà của ta, bắt chúng phải trả giá đắt!"

  Nếu là trước đây, có lẽ hắn sẽ thõa mãn với tiền tài, địa vị hoặc hài lòng với việc khôi phục Giang gia, nhưng hôm nay sau khi liên tục được Giang Tuyết giảng giải, khiến hắn quyết tâm nắm bắt cơ hội này, có được cơ hội để thay đổi triệt để bản thân, xoay chuyển vận mệnh của cuộc đời mình!

  Thiên thần đại chiến khiến quê hương ta bị phá hủy, thứ thù hận này Giang Nam ta như thế nào có thể quên? Chỉ là trước đây hắn chỉ giống như con sâu cái kiến, quá bé nhỏ trước mặt hai tên thiên thần. Nhưng giờ phút này, chính hắn đã chủ động tìm lại cái thứ cừu hận những tưởng đã bị che giấu tận sâu bên trong tim.

  Báo thù thiên thần!

  "Sau khi võ đạo đại thành sẽ học được thần thông, biến hóa khôn lường, siêu phàm thoát tục, dời sông lấp biển, hái sao đoạt trăng đều chỉ là chuyện trong tầm tay.

  Trên bờ sông Dương Xuyên, một con bạch hồ nghiêm trang mở miệng giảng giải về võ đạo, bên cạnh là một thiếu niên mười bốn mười lăm tuổi đang tập trung tinh thần nghe giảng.

  Tuy chỉ là một con hồ yêu nhưng nó lại mang đến cho người khác một cảm giác rất khác biệt, phong hoa tuyệt đại, mĩ diệu vô cùng, không hề giống một con hồ ly mà là một vị mỹ nữ tuyệt sắc đang ngồi đó.

  Cảnh tượng này tuy nhìn vào cùng quái dị nhưng hai người đang ngồi kia lại giống như không có cảm giác gì lạ, người giảng bài miệng như nở hoa sen, người ngồi nghe như say sưa, chăm chú.

  "Tử Xuyên, Giang Nguyệt Phá lãng quyết đúng là một môn tâm pháp không tệ, tuy nhiên bộ tâm pháp này lại không được coi là tuyệt học chính thức!"

  Giang Tuyết dừng lại một chút rồi tiếp tục nói: "Ta biết rất nhiều loại tâm pháp hơn xa Giang Nguyệt Phá Lãng quyết, tùy tiện lấy đại một loại cũng có thể làm tâm pháp trấn giáo. Ví dụ như Đại Uy Thiên Long Kinh là tuyệt học nhất đẳng tối ưu nhất!"

  "Đại Uy Thiên Long Kinh?"

  Con mắt Giang Nam lập tức sáng lên, môn tâm pháp này vừa nghe tên đã thấy mạnh mẽ, khí phách hơn Giang Nguyệt Phá Lãng quyết không biết bao nhiêu lần.

  "Tu luyện môn tâm pháp này, khí huyết của ngươi sẽ vô cùng trần đầy, cơ bản giống như một con rồng chân chính!"

  Giang Tuyết từng bước hướng dẫn, cười nói: "Nếu tu luyện đến cảnh giới thần thông, ngươi sẽ tu luyện thành thần thông của long tộc, tu vi càng ngày càng cao, liền có thể tu thành uy lực mạnh mẽ giống như Đại Uy Thiên Long, thần thông quảng đại, ngao du bốn bể đều dễ như bỡn!"

  Giang Nam tim đập thình thịch, nói: "Có thể thắng thiên thần không?"

  Giang Tuyết khẽ nhíu mày rồi lắc đầu nói: "Không thể, mặc dù là Đại Uy Thiên Long thì cũng chỉ là vật cưỡi của thiên thần, là thú cưỡi của Long Vương, liệu có thể chiến thắng thiên thần sao?"

  Giang Nam thần sắc buồn bã: "Tỷ tỷ, còn có... tâm pháp nào lợi hại hơn không?"

  Giang Tuyết suy tư một lát rồi trầm ngâm nói: "Ta ở đây còn một môn Hỗn Nguyên Nhất Khí Độ Ách kinh, chính là tâm pháp phật môn chính tông, khi tu luyện dương khí cứng cỏi mãnh liệt, tu luyện tới đỉnh phong liền có được pháp lực vô tận, thông thiên triệt địa, hái sao đoạt trăng, di chuyển các tinh cầu rất nhẹ nhàng!"

  Giang Nam liền vội vàng hỏi: "Môn tâm pháp này có thể chiến thắng thiên thần không?"

  "Ừm..."

  Giang Tuyết có chút chần chờ nói: "Hỗn Nguyên Nhất Khí Độ Ách Kinh của phật môn tuy mạnh mẽ nhưng vẫn còn chưa đạt đến mức được coi là tâm pháp cảnh giới Thần Minh, hơn nữa lực công kích cũng không cao, muốn thắng thiên thần sợ là hơi khó, tuy nhiên nếu dùng để bảo vệ mình thì rất tốt."

  "Thắng không nổi thiên thần, ta không học."

  Giang Nam lại lắc đầu: "Tỷ tỷ, người còn có tâm pháp nào... tốt hơn nữa không?"

  Giang Tuyết nhíu mày, nhẫn nại nói: " Ta còn có một môn tâm pháp tên là Thiên Tàm Cửu Biến, tu luyện tâm pháp này ngược lại có thể đánh một trận phân cao thấp cùng thiên thần, tuy nhiên tu luyện môn tâm pháp này cần thời gian dài dằng dặc, chờ ngươi tu tới cảnh giới thiên thần cũng không biết mất bao nhiêu vạn năm..."

  "Tỷ tỷ chẳng lẽ ngươi không có cái tâm pháp nào cấp tốc hơn sao?" Giang Nam hỏi.

  Giang Tuyết cẩn thận suy tư, đột nhiên con mắt của nàng sáng ngời cười nói: "Ở đây ta còn có một môn tâm pháp tên là Ma Ngục Huyền Thai kinh, là lúc ta tiêu diệt một tên ma tôn thần ngục lấy được. Ma Ngục Huyền Thai kinh dùng bản thân làm ma ngục, chân khí kết thành ma chủng huyền thai, dương khí vô cùng tràn đầy, không hề kém hơn mấy loại pháp môn trước, thậm chí còn cao cấp hơn. Pháp môn này nếu tu luyện đến cảnh giới chí cao tuyệt đối có thể chiên thắng thiên thần, nhưng bản pháp môn này ta lại không có được đầy đủ, tâm pháp chỉ có tầng thứ tám, không có thần thông tương ứng. Nhưng căn cứ vào tâm pháp mô tả, sau khi tu luyện tới đại thành hoàn toàn có thể đánh bại thiên thần."

  "Chính đạo hay Ma đạo vốn không có ranh giới phân chia, chỉ là do tâm tính của người tu luyện chi phối mà thôi."

  Giang Nam thở phào nhẹ nhõm cười nói: "Dù cho tu luyện chính đạo nhưng nếu làm chuyện tà môn thì vẫn là ma đạo, nếu tu luyện ma đạo mà lại đi con đường chính đạo thì là chính đạo, ta tu luyện tâm pháp ma đạo chưa hẳn sẽ làm việc ác… Môn Ma Ngục Huyền Thai kinh này… ta học!"

  Giang Tuyết gật đầu, trong mắt có vài phần tán thưởng: "Không thể tưởng được ngươi tuy tuổi còn trẻ nhưng lại có giải thích rõ ràng như vậy, tuy nhiên, chính đạo và ma đạo cũng không có đơn giản như ngươi nghĩ. Ngươi nếu tu luyện Ma Ngục Huyền Thai Kinh còn cần phải cẩn thận khi làm việc, tuyệt đối không để cho ai nhìn ra ngươi tu tâm pháp ma đạo. Nếu để cho họ biết ngươi tu luyện tâm pháp ma đạo đỉnh cấp thì chẳng những cao thủ ma đạo muốn giết ngươi đoạt tâm pháp mà cao thủ chính đạo cũng muốn giết ngươi với lí do hàng ma.

  Trong lòng Giang Nam không khỏi thấy giật mình: "Bị chính - ma hai bên đuổi giết? Chẳng phải nói rằng tiền đồ của ta thật là quá đen sao...Không nghĩ nhiều làm gì, nếu không có Giang Tuyết tỷ tỷ thì cả đời này ta đừng nghĩ có chút hy vọng báo thù nào, hôm nay dù chỉ có một tia hy vọng, ta cũng nhất định phải cố gắng nắm lấy!"

  "Tâm pháp tiền nhân chưa đủ làm ta phục, thiên đạo chưa đủ làm ta sợ. Đạo của ta cũng chính là thiên đạo, pháp của ta thắng vạn pháp."

  Giang Tuyết buồn bả nói: "Đây là khúc dạo đầu của Ma Ngục Huyền Thai Kinh, nó nói rất đúng, các bậc tiền nhân khai sáng tâm pháp tuyệt học, còn chưa thỏa mãn nổi chính họ, thì làm sao có thể làm cho thiên đạo sợ hãi. Kẻ khai sáng Ma Ngục Huyền Thai Kinh là một kẻ kiêu ngạo vô cùng, hắn cho rằng công pháp hiện tại hơn xa so với công pháp cổ xưa, cái gì thần công, cái gì tuyệt học đều không thể sánh bằng công pháp của chính mình, đạo của chính mình có thể vượt qua con đường của tiền nhân trước kia, mở ra một bầu trời hoàn toàn mới.

  Tâm pháp tiền nhân chưa đủ làm ta phục, thiên đạo chưa đủ làm ta sợ?

  Giang Nam thì thào lặp lại những lời này, từ nhỏ tới giờ hắn khổ công đọc sách thánh hiền, đến hôm nay nghe những lời đại nghịch bất đạo này..., trong lòng bỗng dâng lên cảm giác sợ hãi, lại có chút hưng phấn, trong lòng không khỏi sinh ra một cảm giác hào hùng, giống như chứng kiến một vị ma thần to lớn, đỉnh thiên lập địa, ngẩng đầu hướng lên trời, hướng lên các vị thần từ xưa tới này nói rằng: tâm pháp của ta hơn xa tâm pháp của các ngươi, đạo của ta siêu việt hơn đạo của ngươi!

  "Những lời này của Ma Ngục Huyên Thai kinh tuy cuồng ngạo nhưng hoàn toàn có đạo lý."

  Giang Tuyết khẽ cười lạnh, nói: "Đương thời, đại đa số mọi người đều cho rằng nay không bằng xưa, võ học thế gian đang dần dần xuống dốc, uy lực không bằng công pháp thời cổ đại vốn vô cùng mạnh mẽ cường đại, cuộc đời này vĩnh viễn không có ai siêu việt hơn cổ nhân, siêu việt Chư Thần! Ngôn từ của Ma Ngục Huyền Thai Kinh này tuy mạnh bạo nhưng lại không phải là tâm pháp cao cấp nhất thế gian."

  Nàng đem Ma Ngục Huyền Thai Kinh giảng giải qua một lần, lập tức thu hút toàn bộ tâm trí của Giang Nam, Ma Ngục Huyền Thai kinh quả nhiên là một môn tâm pháp bác đại tinh thâm, kinh văn ảo diệu huyền bí, sâu không thể lường.

  Nếu như không phải Giang Tuyết có kiến thức rộng rãi về các loại thần thông giảng giải cho hắn chỉ sợ cho dù hắn có Ma Ngục Huyền Thai Kinh cũng đừng mơ tưởng sẽ lĩnh ngộ được cái môn tâm pháp này.

  Khúc dạo đầu của Ma Ngục Huyên Thai Kinh chính là Trúc Cơ, thân thể hóa thành lao ngục, chân khí ngưng tụ thành ma chủng, tiến hành cải tạo thân thể mạnh mẽ, cuối cùng thành Hỗn Nguyên, Hỗn Nguyên ngày càng cứng rắn, ngưng tụ thành Thần Luân.

  Lúc tu thành Thần Luân, là lúc ma chủng đã thành thục, là thời điểm hóa thành Huyền Thai.

  Môn tâm pháp này quả thực cao cấp hơn Giang NGuyệt Phá Lãng quyết rất nhiều lần.

  Đáng tiếc chính là Ma Ngục Huyền Thai Kinh không đầy đủ, chỉ có tâm pháp không có chiêu thức, tâm pháp là mấu chốt để tăng lên tu vi, còn chiêu thức là để đối ứng tâm pháp, uy lực của tâm pháp được biểu hiện ở trên chiêu thức.

  Chỉ có cả tâm pháp và chiêu thưc thì uy lực tâm pháp mới phát huy một cách hoàn mỹ nhất, nếu đổi lại chiêu thức khác thì chỉ có thể phát huy được một phần uy lực mà thôi.

  "Tỷ, cái gì là Thần Luân?" Giang Nam nghe Giang Tuyết nhiều lần đề cập đến điều này, không nhịn được liền hỏi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/8/18
 5. 19,408
  2,389
  583
  Thư Kỳ

  Thư Kỳ
  Huy chương vàng tháng 8

  Tham gia ngày:
  9/8/18
  4: Vô cùng nguy hiểm

  Mở
  Thần Luân được hiểu là Thần thông chi luân (vầng thần thông). Vầng thần thông thứ đầu tiên bao gồm tất cả các sở học, cũng như toàn bộ các lý giải của ngươi về võ đạo từ trước tới nay. Khi đạt tới cảnh giới Thần Luân nó sẽ hóa thành thần thông thứ nhất trong đời ngươi"

  Giang Tuyết giải thích một cách rất chăm chú: "Hiện tại cảnh giới tu vi của ngươi đến lúc tu thành thần thông thứ nhất của Thần Luân còn cách một đoạn không nhỏ. Đợi ngươi tu thành Thần Luân, tiếp xúc với thần thông tự nhiên sẽ hiểu rõ thêm về nó... Tử Xuyên, hôm nay ngươi đã bị ta hút mất bốn thành dương khí rồi, tốt nhất là nên gấp rút tu luyện để hồi phục thì tốt hơn."

  Trong lòng Giang Nam bỗng nhiên căng thẳng, hắn cùng với Giang Tuyết có ước định, Giang Tuyết chỉ điểm hắn tu luyện còn hắn thì mỗi ngày cung cấp cho Giang Tuyết bốn thành dương khí để nàng khôi phục thần hồn bị tổn thương.

  "Dùng thân thể là ngục, dùng tai, mắt, mũi, miệng, lưỡi, ý nghĩ của bản thân làm cửa lao tù, phong tỏa cánh cổng âm ty, thân hóa địa ngục, chân khí hóa ma!"

  Vừa suy nghĩ Giang Nam vừa thúc dục Ma Ngục Huyền Thai kinh, năm giác quan: tai, mắt, mũi, miệng, lưỡi cùng lúc đóng lại, giống như nhìn mà không phải là nhìn, giống như nghe nhưng không phải là nghe. Hắn tu luyện Giang Nguyệt Phá Lãng quyết đã có một ít thành tựu, luyện thành tứ đại cảnh giới da, thịt, gân, cốt nên việc đóng năm giác quan cùng tất cả huyệt khiếu trên người cũng không có gì là khó khăn, chỉ cần một ý nghĩ là có thể đem toàn bộ mười vạn tám ngàn lỗ chân lông khép kín, không có một tia chân khí hay nguyên khí nào có thể tiết ra bên ngoài.

  Cuối cùng Giang Nam phong bế luôn cả ý thức của hắn..., giống như muốn mà không muốn, không muốn mà lại muốn, tiến vào một loại tâm cảnh chưa từng có trước đây.

  Giang Tuyết thấy vậy không khỏi liên tục gật đầu, thầm nghĩ: "Cái tên đệ đệ này không những tư chất tốt mà ngộ tính cũng thuộc vào loại tuyệt vời, đáng tiếc ta không biết nhiều về tâm pháp của Nhân tộc, nếu không ắt hẳn có thể bồi dưỡng ra được một cao thủ..."

  Thời gian chậm rãi trôi qua, chẳng biết từ lúc nào mặt trời dần lên cao, ánh sáng chói lòa từ phương đông chiếu đến, trải ánh vàng khắp mọi nơi trên mặt đất, nhảy nhót trên mặt sông Dương Xuyên khiến cho buổi sáng sớm một ngày đầu đông có thêm một chút tình cảm gì đó ấm áp.

  Nơi này bình thường chẳng có ai đến, nhất là vào thời điểm này.

  Dưới sự vận hành của Ma Ngục Huyền Thai kinh, tai, mắt, mũi, lưỡi, ý nghĩ bản thân toàn bộ bị đóng lại. Thân thể Giang Nam như là một địa ngục bị phong bế, chân khí của hắn lúc này giống như ma khí của địa ngục, vô cùng hung bạo.

  Tại đan điền lúc này có rất nhiều chân khí đang ngưng tụ, hóa thành một cái chuông màu đen (hắc chung), còn được gọi là ma chủng.

  Cái chuông đen này giống như một hạt giống nhỏ đang trôi nổi bồng bềnh ở bên trong đan điền, nó không ngừng hấp thu vào mình từng "sợi" chân khí, từng âm thanh giòn tan vang lên nhưng chỉ có một mình Giang Nam mới có thể nghe được.

  Cái ma chủng này giống như một cái chuông đen treo ngược xinh xắn tinh xảo không ngừng đổ chuông cộng hưởng. Chân khí của Giang Nam dũng mãnh tiến vào ma chủng khiến bên trong nó rung lên, sau đó liền biến thành một sợi khí màu đen mờ mờ ảo ảo rồi biến mất.

  Cơ thể giống như biến thành một cái động không đáy, những luồng nguyên khí thái dương ẩn giấu bên trong những tia sáng mặt trời vàng óng đều bị thân thể hắn hấp thu sạch sẽ!

  "Dùng thân thể làm ngục, chỉ có vào chứ không có ra, Ma Ngục Huyền Thai kinh quả nhiên bá đạo!"

  Giang Tuyết chứng kiến cảnh tượng vừa rồi cũng không khỏi cảm thấy kinh hãi. Tuy nàng có được tàn quyển Ma Ngục Huyền Thai kinh nhưng lại chưa bao giờ tu luyện qua môn tâm pháp này, hôm nay nhìn thấy Giang Nam tu luyện nàng mới thấy được chỗ khủng bố của nó.

  Trước mắt nàng, Giang Nam tu luyện Ma Ngục Huyền Thai kinh thúc dục mười vạn tám ngàn lỗ chân lông hóa thành cửa địa ngục mở ra đem nguyên khí của thái dương hút vào bên trong cơ thể, mà tinh khí lại không mảy may tiết ra bên ngoài một chút nào!

  Hấp thu nguyên khí của thái dương khiến cho dương khí của Giang Nam được bổ sung với một tốc độ thần tốc, khí huyết trog người càng ngày càng tràn đầy, thậm chí chân khí lúc này giống như nước lên thuyền lên, tăng nhanh một cách chóng mặt!

  Băng, băng, băng, băng!

  Trong cơ thể của Giang Nam vang lên từng tiếng, mấy sợi gân to dày dưới da tựa như dây cung bị kéo căng trước khi bắn, trong nháy mắt một thứ sức mạnh to lớn từ trong cơ thể hắn giống như một thanh cường cung, một chiếc kình nỏ đang tích tụ năng lượng bộc phát, phóng ra bên ngoài.

  Sau cơn bùng nổ, cơ thể lại truyền tới thanh âm "băng băng" khiến cho tứ chi của hắn chấn động, hai trăm lẻ sáu khối xương cốt được chân khí xuyên qua phát ra tiếng vang rất nhỏ!

  "Cảnh giới luyện cốt..."

  Trong mắt Giang Tuyết lộ ra sắc thái kì dị, khi mà Giang Nam chỉ trong một khoảng thời gian ngắn đã vượt qua cảnh giới luyện gân để tiến vào đệ tứ trọng của luyện thể - cảnh giới luyện cốt.

  "Trong khoảng thời gian ngắn như thế liền đột phá đến luyện cốt, tư chất của Tử Xuyên so với hình như còn tốt hơn so với tưởng tưởng của mình..."

  Giang Nam dùng thân thể làm lao ngục, chân khí tẩm bổ làn da, cơ bắp, gân cốt, theo lượng chân khí ngày càng nhiều thì các địa phương khác ở sâu bên trong cơ thể cũng bị thẩm thấu tới, lúc này chân khí giống như thủy triều đem tất cả tạp chất trong xương cốt cọ rửa một loạt rồi tống ra bên ngoài, chân khí khiến cho xương cốt càng thêm cứng rắn, khiến cho thân thể giống như mình đồng da sắt.

  Ở cảnh giới luyện cốt thì đệ ngũ trọng luyện mô (màng xương) là cảnh giới trụ cột, thân thể bao gồm hai trăm linh sáu khối xương cốt, có màng xương cơ dính liền tạo thành một thể nguyên vẹn hoàn chỉnh, muốn tu thành cảnh giới đệ ngũ trọng thì cần phải hoàn toàn đả thông tất cả các màng xương ở trong cơ thể, để cho chân khí vận hành xuyên suốt bên trong màng xương!

  Chỉ có luyện thành công xương đồng da sắt mới có thể chịu được sự trùng kích rất mạnh mẽ của chân khí, nếu như không có cách nào đả thông màng xương thì có khả năng xương cốt của bản thân sẽ bị luồng chân khí cuồng bạo vùi dập đến nát bấy!

  Bên trong rất nhiều tâm pháp có cách luyện cốt, tất cả đều là đem chân khí rèn luyện xương cốt bên trong khiến cho chúng trở nên cứng rắn đến mức có thể thừa nhận được sự công kích mãnh mẽ của chân khí khi trùng kích cảnh giới. Ví dụ như Giang Nguyệt Phá Lãng quyết, chân khí hóa thành con sông lớn đổ vào cọ rửa, ánh trăng sáng ở trong lòng sông bay lên chăm chút xương cốt, nhờ đó đạt tới luyện cốt.

  Đợi cho con sông lớn cùng trăng sáng cọ rửa tất cả xương cốt một lần liền có thể xem như đạt được chút ít thành tựu, có thể coi đây là một công pháp cực kỳ cao cấp rồi.

  Mà Ma Ngục Huyền Thai Kinh lại lấy bản thân làm địa ngục, đồng thời rèn luyện hai trăm linh sáu khối xương cốt toàn thân, dùng khí địa ngục rèn luyện cả da thịt gân cốt, đạt tới mức rèn luyện đồng thời cả hai, riêng điều này đã cao cấp hơn không biết bao nhiêu lần so với bí quyết Giang Nguyệt Phá Lãng.

  Ứng theo tốc độ tu luyện như thế này thì không tới mười ngày, Giang Nam liền có thể đột phá cảnh giới luyện cốt tiến vào cảnh giới luyện mô.

  Mặt trời bắt đầu lên cao, lúc này nguyên khí ở trong ánh sáng mặt trời ngày càng trở nên đậm đặc, Giang Nam lập tức cảm thấy chân khí trong giây lát bùng lên, khí huyết sôi trào, dương khí trở nên vô cùng bá đạo, lúc này hắn không khỏi rên lên một tiếng, sắc mặt đỏ hồng lên trong phút chốc.

  Chỉ nghe những âm thanh "ba ba" vang khẽ bên trong cơ thể, có lẽ do nguyên khí ở bên trong ánh mặt trời quá dồi dào làm cho cơ thể hắn tích lũy thừa thải nhiều dương khí khiến cho hắn bị cưỡng ép phải mở ra toàn bộ mười vạn tám ngàn lỗ chân lông vốn đại diện cho ngục môn – cảnh cửa địa ngục.

  Một đám lỗ chân lông mở ra, những ngọn lửa nhỏ thoát ra từ lỗ chân lông đốt cháy quần áo khiến cho hắn biến thành một người lửa trong chốc lát.

  "Tử Xuyên, mau dừng vận chuyển tâm pháp lại!"

  Sắc mặt của Giang Tuyết biến đổi mạnh mẽ, nàng liền nhảy lên người Giang Nam há miệng hút nhẹ một cái, lập tức những ngọn lửa phun ra từ mười vạn tám ngàn lỗ chân lông bị hút sạch khiến nhiệt độ cùng dương khí đậm đặc ở trong người Giang Nam bị nàng hấp thu không ít.

  Ngay lúc đó, Giang Nam cũng quyết định lập tức đình chỉ vận chuyển Ma Ngục Huyền Thai kinh, hắn há miệng phun ra một hơi chân khí đang bành trướng ở bên trong cơ thể, chân khí ra ngoài hóa thành một mũi tên dài hơn một xích bắn về phía xa.

  Mũi tên này phát ra nhiệt độ rất cao, vừa mới bay ra đã làm cho không khí bốc cháy hừng hực, sau đó bắn thủng một thân cây dương liễu đường kính tới hai người ôm mà không tạo nên một tiếng động, thiêu đốt hơn mười trượng cây cối bên ngoài rồi mới bị tắt, biến mất hoàn toàn trong không khí.

  Trên thân cây dương liễu kia lưu lại một lỗ thủng to cỡ nắm tay giống như là bị mũi tên của một chiếc nỏ đã được cường hóa mạnh mẽ bắn thủng.

  Trong lòng Giang Nam lúc này vẫn còn cảm thấy sợ hãi, thầm than hung hiểm, ngay tại giây phút ngắn ngủn chỉ như một cái chớp mắt kia, hắn hoàn toàn có thể bị dương khí cùng chân khí đang sôi trào trong cơ thể đốt thành tro bụi.

  Nếu như Giang Tuyết không kịp thời nhắc nhở hắn đình chỉ vận chuyển tâm pháp, sau đó hút đi một phần lớn dương khí cùng nhiệt lực thì bảo đảm là hắn có chạy đằng trời thì kết quả bây giờ cũng là tiêu đời.

  Trong mắt Giang Tuyết xuất hiện sắc thái kì dị, nàng liên tục tán thưởng: "Không hổ là pháp môn áp hòm của Ma Môn, bá đạo cương mãnh, thiên hạ tuyệt luân. Đây là giai đoạn đặt nền móng cho võ đạo, nếu người tu luyện tẩu hỏa nhập ma thì sẽ bị thiêu đốt thành tro bụi, nếu tu tới cảnh giới thần thông, cảnh giới tới đạo thai chẳng phải là sẽ càng kinh khủng sao?"

  Sắc mặt của Giang Nam tối sầm lại, hồ ly tỷ tỷ này biết rõ nguy hiểm nhưng lại không nói cho mình biết trước, dường như rất vô trách nhiệm rồi?

  Đây thân thể mình, là tánh mạng của mình nên Giang Nam không thể không chú ý cẩn thận, hắn liền hỏi: "Tỷ, Ma Ngục Huyền Thai kinh này rất bá đạo, hung mãnh, không biết ngươi có biện pháp nào để giảm nguy hiểm bị tẩu hỏa nhập ma không?"

  "Thân thể của ngươi còn quá yếu, không có cách nào thừa nhận nguyên khí thái dương mạnh mẽ lúc mặt trời lên cao nên sự tình tẩu hỏa nhập ma là chuyện bình thường. Sau này khi tu luyện môn tâm pháp này, khi nào mặt trời lên cao thì lập tức dừng lại, đợi đến khi thân thể ngươi đủ mạnh mẽ thì có thể thử lại."

  Giang Tuyết trâm ngâm một lát rồi cười nói: "Tuy nhiên tỷ tỷ còn có một phương pháp..."

  Trong lòng Giang Nam không khỏi rục rịch, chỉ thấy mặt mày bạch hồ hớn hở, con mắt híp lại thành hình trăng lưỡi liềm: "Giống như vừa rồi vậy, lúc ngươi sắp tẩu hỏa nhập ma ta sẽ hấp thụ dương khí cùng chân khí dư thừa trên người của ngươi, điều này khiến cho ngươi không chết, lại có thể giúp cho ta khôi phục thần hồn nhanh hơn. Chủ ý hay như vậy có phải là vẹn cả đôi bên hay không?"

  Giang Nam vội vàng từ chối, đem tính mạng của mình ra giỡn sao? Không an toàn chút nào, chỉ cần không cẩn thận một chút là mình đi gặp ông bà tổ tiên ngay!

  "Vậy thì thật là đáng tiếc...". Bạch hồ thở dài một tiếng đầy tiếc nuối.

  "Pháp môn, pháp môn! Có được tâm pháp, còn cần phải đưa nó áp dụng ra bên ngoài, nó có thể là là chiêu thức, thần thông, hay là kỹ xảo vận dụng. Đáng tiếc Ma Ngục Huyền Thai kinh không được trọn vẹn, có tâm pháp nhưng lại không có chiêu thức, tâm pháp vô song lại bị thiếu hụt, không có cách nào đối ứng với chiêu thức. Cái này tựa như việc lục tìm khắp nơi trong đống bảo khố lại không đào ra một cái bảo bối thực thụ nào.

  Giang Nam không tu luyện Ma Ngục Huyền Thai Kinh nữa, thầm suy nghĩ một cách kĩ càng: "Không biết những chiêu thức sở học lúc trước của ta có thể dùng Ma Ngục Huyền Thai Kinh để thi triển được không?"

  "Hỗn Nguyên Khai Bi Thủ!"

  Thân hình hắn đột nhiên chuyển động, một chưởng nện xuống, ma chủng trong cơ thể biến thành một cái chuông đen, rồi đột hiên vang lên cộng hưởng, trên mặt chuông đen thình lình xuất hiện văn tự chằng chịt, đó chính là tinh hoa của Hỗn Nguyên Khai Bi Thủ, rất hoàn chỉnh.

  Xùy!

  Bàn tay của hắn giống như một cây rìu lớn xấp xỉ trăm cân nện xuống, bàn tay chưa tới nơi mà trên mặt đất lúc này đã xuất hiện một vết nứt, giống như có một cây rìu lớn vừa bổ xuống vậy.

  Giang Nam vừa mừng vừa sợ, chưởng nắm thành quyền, nắm đấm giống như một cay chùy lớn đập xuống, nắm đấm của hắn dánh ra trong không khí phát ra tiếng vang giống như sấm sét.

  "Mạnh mẽ, thật sự quá mạnh mẽ!"

  Giang Nam dừng lại, lúc này dưới chân hắn là một đống ngổn ngang, chỉ thấy dưới chân có vô số mảnh vụn đá nhỏ bị chấn bể thành từng mảnh.

  "Ma Ngục Huyền Thai Kinh cũng có thể thúc dục Hỗn Nguyên Khai Bi Thủ, thậm chí uy lực khi thi triển còn muốn mạnh hơn gấp năm sáu lần! Không biết nếu như dùng để thúc dục mười tám thức Giang Nguyệt Phá Lãng quyết thì uy lực sẽ như thế nào nhỉ?"

  Giang Nam lập tức biến đổi chiêu thức, quyền cước chậm lại, hai tay giống như đang dẫn dắt một ngọn sóng lớn từ trong sơn cốc lao ra, chuông đen ma chủng ở bên trong cơ thể hắn lúc này cũng hiện ra một vài hình vẽ phức tạp, văn tự chằng chịt cực kì quỷ dị, đây đúng là tâm pháp của Giang Nguyệt Phá Lãng quyết

  Loại tình huống này giống như lấy chân khí của cái chuông đen trong cơ thể Giang Nam làm trụ cột, cải biên phương thức vận hành chân khí rồi diễn biến ra công pháp của võ đạo khác.

  Đại Giang Xuất Thâm Cốc!

  Từ hai tay của hắn lúc này đột nhiên truyền đến âm thanh sóng biển rì rào, giống như một ngọn sóng lớn vô tận, không bờ không bến bị hắn dẫn ra từ nơi thâm sơn cùng cốc, sóng biển bành trướng, dòng nước chảy xiết tuôn ra ào ạt, uy lực vì thế đột nhiên tăng thêm mấy phần!

  "Minh Nguyệt Quải Trường Không!"

  Hai tay của hắn cuộn tròn lại giống như đang ôm một vòng trăng sáng, chân khí ngưng tụ ở hai tay, một cỗ sức mạnh nhanh chóng thoát từ hai tay của hắn ra bên ngoài tạo thành kình phong đánh về phía dòng sông phía trước!

  Sông Dương Xuyên rộng khoảng bảy tám trượng, đối diện là núi rừng. Sức mạnh một chiêu này của Giang Nam lướt qua mặt sông, sau đó "rung nhẹ" một cây đại thụ ở bờ bên kia khiến một ít lá cây từ phía trên rơi xuống.

  Gió nhẹ thổi tới khiến lá cây bay đầy trời, ở trên thân cây đại thụ phía bên kia lưu lại một lỗ hình cầu lớn như cửa động, xuyên thẳng ra đằng sau. Một chiêu Minh Nguyệt Quải Trường Không này kình lực vô cùng âm nhu, những nơi chưởng lực đi qua, sớm đã bị ám kình xuyên sâu, nếu chỉ nhìn bên ngoài chưa chắc đã nhìn ra.

  Giang Nam đem "Đại Giang Bạn Triều Sinh", "Minh Nguyệt Chiếu Đại Giang" thi triển ra hết một lần, uy lực mạnh mẽ to lớn vượt qua khỏi dự liệu của hắn, uy lực của Giang Nguyệt Phá Lãng quyết thật sự tăng lên gấp hai ba lần!
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/8/18
 6. 19,408
  2,389
  583
  Thư Kỳ

  Thư Kỳ
  Huy chương vàng tháng 8

  Tham gia ngày:
  9/8/18
  5: Tay mơ tiến bộ

  Mở
  Dùng Ma Ngục Huyền Thai kinh thôi động Hỗn Nguyên Khai Bi Thủ có thể tạo nên uy lực gấp năm, sáu lần, nhưng dùng cho võ học cao cấp như Giang Nguyệt Phá Lãng quyết thì chỉ có thể tăng uy lực lên khoảng hai, ba lần. Vậy nên nói Giang Nguyệt Phá Lãng quyết tinh diệu hơn Hỗn Nguyên Khai Bi Thủ không phải không có lý." Giang Nam thầm nghĩ trong lòng.

  Nguyên nhân dẫn tới chuyện này theo Giang Nam suy đoán là vì bí quyết Giang Nguyệt Phá Lãng quyết cao cấp hơn rất nhiều so với Hỗn Nguyên Khai Bi Thủ, cùng một lượng chân khí có thể tạo ra uy lực lớn hơn so với mức cực hạn của Hỗn Nguyên Khai Bi Thủ, điều này cho thấy loại tâm pháp này xem như gần như đã đạt tới hoàn mỹ, rất ít có khả năng cải thiện hơn, thế nên Ma Ngục Huyền Thai kinh đối với công pháp này cũng không tỏ rõ hiệu quả kinh khủng như Hỗn Nguyên Khai Bi Thủ.

  Mặc dù chỉ tăng lên hai, ba lần nhưng uy lực của Giang Nguyệt Phá Lãng quyết cũng đã vượt qua Hỗn Nguyên Khai Bi Thủ rất nhiều.

  "Thần Nguyệt Diễn Đại Quang!"

  Giang Nam khó khăn thi triển Giang Nguyệt Phá Lãng quyết tới chiêu thứ năm, chỉ thấy chân khí ngưng tụ tại mi tâm, tỏa ánh sáng rực rỡ như một vầng trăng sáng.

  Hắn chỉ làm được tới mức này, sau đó liền cảm thấy hết sức, không cách nào thi triển thêm. Chỉ có thể bước vào cảnh giới ngũ trọng, đả thông tất cả xương cốt, mới có thể đem phát huy hoàn hảo uy lực của Thần nguyệt diễn đại quang.

  "Một tháng, mình cần tối đa một tháng nữa để có thể đạt tới luyện cốt đại thành, bước vào cảnh giới ngũ trọng, đả thông xương cốt."

  Lòng tin của Giang Nam tăng lên rất nhiều, một tháng tăng lên một cảnh giới, tốc độ tu luyện như thế này nếu như bị người trong phủ Tề Vương biết được nhất định sẽ bị dọa cho hồn vía lên mây.

  Người tu luyện nhanh nhất từ trước tới nay ở phủ Tề Vương cũng cần tới sáu, bảy tháng mới đạt tới luyện cốt đại thành, hơn nữa là dưới sự hỗ trợ của linh đan, dược liệu, chỉ dẫn của cao thủ mới có thể tu thành cảnh giới luyện cốt.

  Còn hắn chỉ tu luyện từng bước, vậy mà chỉ cần một tháng liền bước vào cảnh giới xương cốt!

  Loại biến bộ có thể nói là cực kỳ nghịch thiên, biến thái.

  "Thật bản lĩnh, công phu tốt."

  Đột nhiên một tiếng cười già nua từ trong rừng cây vang lên, trong lòng Giang Nam giật thót, hắn nhìn về nơi âm thanh phát ra, chỉ thấy một người mặc một bộ áo bào màu đen đi ra từ trong lùm cây, trong lòng hắn không khỏi trầm xuống.

  Lão già mặc áo bào đen béo béo, mập mập này chính xác là một vị quản sự bên ngoài vương phủ, mệnh danh là "khẩu phật tâm xà Võ Tư Giang", chuyên quản lý nô bộc bên ngoài phủ.

  Giang Nam chạy nạn đến phủ Tề vương, lúc kí giấy bán mình chính là qua tay Võ Tư Giang, bởi vậy Giang Nam đối với tên quản sự này cũng không cảm thấy xa lạ.

  Võ Tư Giang mang tiếng là kẻ khẩu phật tâm xà, gặp ai cũng tươi cười, nhưng tâm tư lại như hổ báo, lòng tham không đáy. Trong một năm ở đây, hắn là kẻ Giang Nam sớm nhận ra bản chất bóc lột thậm tệ

  Tên Võ Tư Giang này không chỉ cắt xén tiền công của nô bộc ngoại phủ, còn thường xuyên hành hạ đòn roi đối với những nô bộc làm sai dù chỉ là những chuyện nhỏ, Giang Nam ít nhất đã chứng kiến hai tên nô bộc bị tên này đánh tới sống dở chết dở trong một năm qua.

  Thế nhưng thành quả về võ đạo của hắn cũng cực kỳ cao thâm, võ học cao cấp vương phủ tuy cấm truyền ra bên ngoài, nhưng vì bảo vệ hộ viện, vương phủ vẫn truyền thụ một ít võ học cấp thấp cho nô bộc, Võ Tư Giang thật sự rất cao minh, qua hơn mười năm tu luyện, hắn đã đạt tới cảnh giới luyện khí, vì thế mới được vương phủ coi trọng đề bạt lên quản sự ngoại phủ.

  "Thì là là Vũ quản sự"

  Giang Nam nhoẻn miệng, nụ cười rạng rỡ như ánh mặt trời, hệt như một đứa bé sáng sủa, không hề có tí tâm cơ, nói "Lão Vũ, như thế nào ngài lại có thời gian đi thăm thú xung quanh như vậy?"

  "Đi dạo sao? He he, nếu không có thú vui như vậy, lão phu làm sao phát hiện ra được bí mật của ngươi. Giang Nam Giang Tử Xuyên, ngươi thật lớn mật, dám cả gan học trộm tuyệt học cao cấp nhất của vương phủ, Giang Nguyệt Phá Lãng quyết."

  Võ Tư Giang nhìn xung quanh một lượt, phát hiện không còn ai khác, chì có một con chồn bạc, trong lòng không khỏi an tâm, hắn cười hắc hắc nói: "Học trộm võ học cao cấp vương phủ đã là tội phải chết, nếu là tứ đại tuyệt học thì càng phải chết."

  Ánh mắt tham lam của hắn bùng lên mạnh mẽ nhìn về Giang Nam vẫn đang đứng như phỗng tại đó. Giang Nguyệt Phá Lãng quyết chính là bí quyết tuyệt học bất truyền của phủ Tề Vương, hắn không thể nào nghĩ tới tâm pháp quý hiếm bực này hắn cũng có lúc sờ tới được.

  "Giang Tử Xuyên, ngươi lập tức quỳ xuống, ngoan ngoãn đem tâm pháp đọc ra nguyên vẹn cho lão phu nghe!"

  Khuôn mặt Võ Tư Giang run lên dữ tợn, từ đôi mắt bé tí phóng ra hai tia hung quang: "Nếu sai một chữ, lão phu lập tức đánh chết ngươi ngay tại chỗ."

  Giang Nam nao nao, nói thất thanh: "Võ Tư Giang, ngươi cũng muốn học Giang Nguyệt Phá Lãng quyết sao?"

  Võ Tư Giang vừa nhe răng cười ha ha vừa nhanh chân bước tới: "Đừng nói nhãm! Tứ đại tuyệt học của phủ Tề vương, nếu tu luyện liền có được cơ hội đạt tới cảnh giới cao nhất Thần Luân, thậm chí tu thành thần thông. Nếu như ta tu thành cao thủ võ đạo đỉnh phong, liền có thể được phong vương, phong hầu, dưới một người, trên vạn người, còn phải cần làm chức quản sự phủ Tề vương nho nhỏ này nữa sao?"

  Hắn sải bước tới trước mặt của Giang Nam, khuôn mặt dữ tợn cười lạnh nói: "Giang Tử Xuyên, ngươi nên ngoan ngoãn quỳ xuống, đem toàn bộ bí quyết Giang Nguyệt Phá Lãng quyết nói cho lão phu nghe, lão phu còn có thể cho ngươi một con đường sống. Còn nếu không, không cần tới người trong vương phủ động thủ, lão phu cũng có thể đập nát ngươi tại chỗ ngay lập tức."

  Giang Nam nhịn không được cười, mỉa mai nói: "Vũ lão, ta nếu đem ngay lúc này truyền thụ cho ngươi thì ta còn có đường sống sao? Ngươi vì thế mà không giết người diệt khẩu chứ?"

  Võ Tư Giang giật mình, đột nhiên cười to: "Nói hay, nói hay lắm! Không thể tin rằng ngươi tuổi còn nhỏ như thế nhưng lại thấu hiểu, minh bạch nhiều chuyện như vậy, lại biết rõ ta chắc chắn sẽ không tha cho ngươi tiếp tục sống trên đời này! Tử Xuyên, là người thông minh, ngươi nên biết rằng nếu nói cho ta biết bí quyết ngay lúc này từ đầu tới cuối liền có thể chết một cách nhẹ nhàng, thoải mái. Còn nếu không, ngươi sẽ biết như thế nào gọi là đau khổ."

  Khuông mặt hắn lạnh lung nói tiếp: "Ngươi đừng mong phản kháng, nhìn ngươi ra tay vừa rồi bất quá chỉ mới đạt tới cảnh giới luyện cốt, còn ta đã sớm đả thông xương cốt, chân khí quán thông, tu thành cảnh giới luyện khí. Ta cũng đã trải qua hơn trăm trận chiến, mà ngươi bất quá chỉ là một tên trẻ ranh mới bắt đầu học võ, cảnh giới chênh lệch như vậy thử hỏi ngươi làm thế nào có lực phản kháng?"

  "Quỳ xuống cho ta."

  Võ Tư Giang đột nhiên hét to, âm thanh vang như sấm sét, một chưởng lật lên, lòng bàn tay trở thành một mảng đỏ hồng như máu rồi hướng về Giang Nam phóng tới, hắn rõ rang dang sử dụng tuyệt kĩ thành danh của mình, Hóa Huyết Thần Công.

  Đây vốn là một một võ học cực kỳ bá đạo, âm độc, Giang Nam từng thấy tận mắt Võ Tư Giang dùng môn Hóa Huyết Thần Công này đánh một chưởng vào đỉnh đầu một tên người hầu phạm lỗi khiến hắn cả xương cốt đều hóa thành một vũng máu tươi.

  "Minh nguyệt chiếu đại giang!"

  Giang Nam làm như không bận tâm về Hóa Huyết Thần Công, hắn không hề né tránh, thân hình ngược lại còn di động, một bước phóng ra rồi đột nhiên thúc dục Ma Ngục Huyền Thai kinh cùng bí quyết Giang Nguyệt Phá Lãng quyết, chân khí tựa như một vầng trăng sáng bay lên, sau đó từ hai tay dũng mãnh tiến ra.

  Hắn tự biết mình còn chưa trải qua bất kì một trận chiến nào, kinh nghiệm chỉ là số không tròn trĩnh, tuy trên người mang theo tuyệt học cấp bậc như Giang Nguyệt Phá Lãng quyết, nhưng trình độ vận dụng chiên thức lại thua xa lão già Võ Tư Giang vốn là cao thủ võ đạo, có kinh nghiệm chiến đấu phong phú. Bởi vậy vừa mới bắt đầu hắn đã trực tiếp sử dụng phương pháp hung hãn nhất lấy cứng đối cứng, như vậy mới có thể tìm ra một phần thắng, một đường sống.

  Một chiêu Hóa Huyết Thần Công của Võ Tư Giang hung hãn đánh lên đỉnh đầu của Giang Nam với mục đích đánh cho hôn mê, cùng lúc đó thân hình mập mạp của y cũng vô cùng nhanh nhẹn lóe lên một cái tựa như một con linh hồ, cực kỳ nhẹ nhàng, đơn giản tránh thoát một chiêu Minh Nguyệt Chiếu Đại Giang, sau đó cười hắc hắc nói: "Giang Tử Xuyên, ngươi thật là non nớt, ngươi cho rằng võ đạo là cứ ruột gan thẳng tuột như vậy sao? Cầu lão phu đi qua còn nhiều hơn đường mà ngươi bước (nhiều kinh nghiệm hơn), muốn giết ngươi vốn chẳng cần tốn nhiều sức làm gì."

  Dù hình dáng mập mạp nhưng bộ pháp của hắn lại nhẹ nhàng, linh động như gió, thân pháp này hẳn là ly miêu thập tam pháp, nó khiến cho võ học cao thâm như Giang Nguyệt Phá Lãng quyết cũng không có đất dụng võ.

  Võ Tư Giang đánh ra hai chưởng, nhe răng cười nói: "Tuy nhiên ngươi hãy yên tâm, ta sẽ không giết ngươi, chỉ đánh cho tàn phế từ từ mà thôi, sau đó lại đem tứ chi của ngươi hóa thành một bãi máu, rút tỉa ngươi dần dần cho đến khi nào ngươi ngoan ngoãn chịu đem bí quyết Giang Nguyệt Phá Lãng quyết nhả ra bằng hết."

  Khóe miệng Giang Nam lúc này thấm đẫm máu, nhưng trong lòng hắn lại rất tỉnh táo, một chưởng vừa rồi đã khiến cho hắn bị thương không nhẹ, đầu óc ong ong, nhưng càng như vậy hắn lại càng bình tĩnh.

  Kinh nghiệm chạy nạn ngàn dặm, trốn chạy yêu thú đuổi giết, leo ra từ đống người chết, nội tâm của hắn vốn đã trở nên rất cứng cỏi như bàn thạch, dù trời có sập xuống trước mặt cũng không sợ hãi.

  Chiêu thứ hai của Võ Tư Giang đã công tới, bàn tay rung rung lên, trong nháy mắt không biết bao nhiêu chưởng ảnh đã ập tới đầy trời, trước mắt Giang Nam lúc này là một mảng màu hồng thẫm như máu, tựa hồ từ đó có thể nhỏ ra thành từng giọt máu đỏ.

  Tuy Hóa Huyết Thần Công không phải cùng cấp bậc tuyệt học như Giang Nguyệt Phá Lãng quyết nhưng chiêu thức của nó lại thiên biến vạn hóa, tính ra đó cũng được xem như là sở trường của hắn.

  Giang Nam trong lúc nhất thời không thể phân biệt hư thực trong một chiêu này, hắn đột nhiên hét lớn, dường như bỏ qua biến hóa một chiêu này của Võ Tư Giang mà tiếp tục đánh ra Minh Nguyệt Chiếu Đại Giang, tiếp tục lấy cứng chọi cứng cùng Võ Tư Giang.

  "Trẻ ranh."

  Võ Tư Giang cười ha hả, thân hình một lần nữa như một con báo vọt lên, ý đồ tránh một chiêu này của Giang Nam, không ngờ đúng lúc này thân hình của Giang Nam cũng chớp lên một cái, một bước bước ra y hệt như của Võ Tư Giang, rõ ràng cũng là tâm pháp Ly Miêu Thập Tam pháp.

  Võ Tư Giang hoảng hốt, thân hình liên tục lắc lư, ai ngờ thân hình Giang Nam cũng lắc lư theo, cuối cùng khiến cho hắn không thể nào né tránh một chiêu Minh Nguyệt Chiếu Đại Quang.

  Võ Tư Giang vừa sợ vừa giận nói: "Tiểu tử, không nghĩ tới ngươi cũng tinh thông Ly Miêu Thập Tam pháp. Tuy nhiên nói về chân khí, lão phu đây hung hậu hơn nhiều, cho dù là liều mạng ngươi cũng không có đường thắng được ta."

  Hắn nào biết Giang Nam chưa từng học qua Ly Miêu Thập Tam pháp, chỉ là nhìn qua cách Võ Tư Giang thi triển, sau đó cái chuông đen trong cơ thể liền tự động hiện ra các đường vận hành chân khí, vì vậy khiến hắn bất tri bất giác thi triển ra môn thân pháp này

  Đây chính là tác dụng kì diệu của Ma Ngục Huyền Thai kinh, cái tâm pháp ma môn này đòi hỏi yêu cần ban đầu rất cao, bất kì võ học nào chỉ cần không vượt quá phạm trù của nó đều bị nó suy diễn đi ra, đồng thời có thể dùng chân khí thông qua ma ngục huyền thai kinh thi triển, phát huy ra uy lực càng mạnh hơn.

  Ly Miêu Thập Tam pháp này tất nhiên không hề vượt qua khỏi phạm vi của Ma Ngục Huyền Thai kinh, Giang Nam chỉ cần nhìn qua một hai chiêu, chân khí lập tức có thể mô phỏng ra phương thức vận hành của môn võ học này, thậm chí còn linh động, nhanh nhẹn hơn so với bản gốc Ly Miêu Thập Tam pháp.

  Hai người rốt cuộc lần đầu cứng chọi cứng, Giang Nam một lần nữa trúng một chiêu Hoá Huyết Thần Công, sắc mặt lập tức đỏ lên, yết hầu ngòn ngọt, máu tươi đã dâng lên trong miệng.

  Cùng lúc đó, Võ Tư Giang cũng kêu lên một tiếng, hắn chỉ cảm thấy một lực đánh rất âm nhu từ giữa hai tay nện thẳng vào trong ngực, sau đó lại bộc phát là lực lượng cực kỳ mạnh mẽ, cương liệt, sắc mặt cũng lập tức đỏ lên như gan heo, lục phủ ngũ tạng bị chấn động tới mức mún nứt ra.
   
 7. 19,408
  2,389
  583
  Thư Kỳ

  Thư Kỳ
  Huy chương vàng tháng 8

  Tham gia ngày:
  9/8/18
  6: Bước đầu thắng lợi

  Mở
  Chân khí của hắn sao lại hùng hậu như vậy?"

  Trong lòng Võ Tư Giang cảm thấy rất kinh sợ, chân khí của Giang Nam hung hồn vượt qua suy tính của hắn, ít nhất phải gấp bốn, năm lần so với mấy tên cùng cảnh giới. Coi như là mấy tên đệ tử Tề gia cũng tu luyện Giang Nguyệt Phá Lãng quyết có cùng cảnh giới với tên này thì chân khí cũng không thể hung hậu bằng hắn được.

  Có thể nói rằng chân khí của Giang Nam đủ hùng hậu để có thể so sánh với một kẻ được xếp vào hạng cao thủ ở cấp độ luyện khí như hắn.

  Đây là lần đầu tiên Giang Nam giao thủ cùng người khác, nếu như kinh nghiệm chiến đấu, khả năng điều khiển chân khí thành thạo của hắn có thể thuần thục như Võ Tư Giang thì một chiêu này hoàn toàn có thể đánh cho y trọng thương.

  "Đại Giang Bạn Triều Sinh!"

  Một chiêu "Minh Nguyệt Chiếu Đại Giang" của Giang Nam vừa thu được kết quả, chân khí lại đột ngột biến đổi, hóa thành "Đại Giang Bạn Triều Sinh", chân khí cuồn cuộn như Trường Giang sóng cồn, một lớp rồi lại một lớp, lớp sau đè lớp trước, mạnh mẽ bành trướng hướng về Võ Tư Giang lao tới, ngay lập tức nó khiến cho lục phủ ngũ tạng của Võ Tư Giang trọng thương.

  Võ Tư Giang nhịn không được mà phun ra một ngụm máu, trong lòng cực kì kinh hãi, vội vàng đánh ra một thức Hóa Huyết Thần Công, một hơi liên tục bảy chưởng hướng về ngực mà đánh khiến Giang Nam bị văng hẳn ra mấy trượng.

  Giang Nam phun ra một ngụm máu, cả người tại giữa không trung đột nhiên tựa như một chiếc đinh lớn vững vàng cắm phập xuống, cả người như cắm rễ trên mặt đất, cực kì vững chắc. Sau đó thân hình của hắn lay động hệt như một con báo vọt lên tấn công, chớp mắt đã tới trước mặt Võ Tư Giang, chiêu thức hai tay bỗng nhiên biến đổi, không phải là tuyệt học Giang Nguyệt Phá Lãng quyết mà là Hỗn Nguyên Khai Bi Thủ.

  Một tay như búa, một tay như chùy, búa đập, chùy nện, hắn trở nên vô cùng dũng mãnh, chớp mắt đã biến Võ Tư Giang trở thành một tấm bia tự do đập phá.

  Võ Tư Giang cực kỳ tức giận, trước đây ít phút hắn còn hoàn toàn chiếm thượng phong, đem Giang Nam ép cho dẹp lép giống như mèo vờn chuột vậy, vậy mà chỉ trong thời gian ngắn ngủn tình thế đã lập tức đảo ngược, Giang Nam vậy mà đã chiếm lấy thương phong, đánh cho hắn cực kỳ chật vật.

  "Tiểu tử này đánh nhau thật liều mạng, chẳng khác nào một thằng điên."

  Đối mặt với thế công không ngừng không nghỉ của Giang Nam, trong lòng hắn đã cảm thấy hơi sợ hãi.

  Tuy nhiên hắn dù gì cũng là một kẻ thân chinh bách chiến, làm sao có thể sợ loại nhãi ranh mới ra đời như Giang Nam, tình huống như vậy ngay cả bản thân hắn cũng còn không muốn tin tưởng.

  Lại nói, Giang Nam vốn là trúng liền hơn mười chưởng Hóa Huyết Thần Công, thương thế đã rất nặng, tất cả chỉ có thể nhờ vào chân khí chống đỡ, theo lý mà nói kẻ sợ hãi ắt hẳn phải là hắn mới đúng, ấy vậy mà tình cảnh thực tế lại khác biệt hoàn toàn.

  "Võ Tư Giang, ngươi ý định sau khi đạt được Giang Nguyệt Phá Lãng quyết liền giết ta nhằm giết người diệt khẩu sao. Thật ra ta…cũng có ý định giết người giết khẩu đấy."

  Giang Nam cười lạnh theo cách không nên có ở một thiếu niên mười bốn mười lăm tuổi, hắn lúc này tỉnh táo đến đáng sợ, hai tay lúc giang, lúc hợp, bàn tay đánh xuống lại có thể một chưởng đánh tan nát lưới chưởng ảnh phòng thủ của Võ Tư Giang.

  Thân hình mập mạp của Võ Tư Giang lắc lư như con báo lách mình, mũi chân bấm nhẹ một cái liền lui về sau hơn mười trượng, tăng tốc chạy nhanh về phía phủ Tề vương bỏ lại âm thanh lạnh lùng: "Giang Tử Xuyên, người nhất định phải chết, lão phu nhất định bẩm bảo với nội phủ việc ngươi học trộm…"

  Hắn chưa dứt lời thì Giang Nam cũng đã vọt tới gần, khi khoảng cách khoảng ba thước thì một quyền nặng như chùy đã đập thẳng vào lồng ngực hắn, chỉ nghe một tiếng răng rắc do xương cốt đứt gãy gây nên, Võ Tư Giang kêu lên thảm thiết, thân hình bắn vọt lên cao, ngã bật về phía sau.

  Cùng lúc đó Giang Nam cũng tung người nhảy lên theo sát Võ Tư Giang, bàn tay như búa sắt bổ xuống một chưởng, chưởng phong sắc bén như đao, chỉ kình phong đã cắt nát quần áo trên người Võ Tư Giang khiến cho trên làn da trắng nõn của gã từ lúc nào đã lưu lại một vết máu đỏ thẫm.

  Một chưởng kia của Giang Nam cuối cùng cũng đánh xuống, phảng phất như một thanh rìu lớn chém mạnh vào đầu vai Võ Tư Giang khiến cho cả cánh tay y bị cắt đứt lìa. Lúc này chiêu thức đã biến đổi thành Giang Nguyệt Phá Lãng quyết.

  "Minh Nguyệt Quải Trường Không!"

  Giang Nam quát lớn đánh ra một chưởng, chân khí tựa như trăng sáng bay lên trời, một chưởng này đánh bay Võ Tư Giang lên không trung, uy lực ẩn chứa trong một chiêu này trong nháy mắt bộc phát ra khiến cho tất cả xương cốt, lục phủ ngũ tạng của đối phương đều bị dập nát.

  Thi thể Võ Tư Giang rơi ùm một tiếng xuống dòng sông Dương Xuyên, sau đó bị nước sông cuốn lấy không còn thấy tăm hơi gì nữa.

  Giang Nam đáp xuống đất, cơ thể lập tức nghiêng ngả, hai chân lảo đảo, một vết máu từ khóe miệng trào ra, hắn hít vào một hơi thật sâu, rồi vội vàng điều động chân khí tới áp chế thương thế.

  Sau một lúc, hắn cuối cùng đã có thể trấn áp được, bèn nhẹ nhàng thở ra một hơi, hắn chỉ cảm thấy miệng vết thương trên thân vẫn rất đau rát, nhức nhối giống như trước, không hề giảm bớt.

  "Thật nguy hiểm, nếu không có sự kì diệu vô cùng của Ma Ngục Huyền Thai kinh ta căn bản không phải là đối thủ của Võ Tư Giang."

  Hắn thầm nghĩ may mắn, Hóa Huyết Thần Công thật sự rất bá đạo, nếu không phải hắn tu luyện Ma Ngục Huyền Thai kinh, đặc tính chân khí cao hơn nhiều so với Hóa Huyết Thần Công thì chỉ sợ vừa giao thủ hắn đã bị Võ Tư Giang hủy hết tu vi.

  Vốn đã quen nhìn cảnh sống chết trên đường chạy nạn, nên cho dù tự tay đánh chết Võ Tư Giang, trong lòng hắn cũng không cảm thấy quá khó chịu.

  Giang Tuyết vô thanh vô tức đi tới gần, lẳng lặng đứng bên cạnh hắn nói: "Tử Xuyên, cảm nhận về trận chiến này như thế nào?"

  Nàng vừa rồi chỉ đứng ngoài quan sát, cho dù Giang Nam có thật sự gặp nguy hiểm nàng cũng không hề ra tay giúp đỡ.

  Giang Nam suy nghĩ một lúc, nhớ lại quá trình chiến đấu của mình, hắn lập tức phát hiện ra đủ thứ sai lầm, không khỏi cảm thấy xấu hổ: "Kinh nghiệm thực chiến của ta quá ít, cho nên vừa động thủ liền trở nên bị động. Nếu như có kinh nghiệm phong phú như Võ Tư Giang thì chắc chắn không để tới mức bị thương, cũng như không tốn nhiều thời gian như vậy, chỉ cần vài chiêu là có thể phân ra thắng bại.

  Giang Tuyết gật đầu cười nói: "Trừ việc đó ra, người còn thiếu sót thứ gọi là tâm chí trong võ đạo."

  Giang Nam ngạc nhiên, tâm chí hắn vô cùng cứng cỏi, tại sao Giang Tuyết lại nói rằng hắn thiếu đi tâm chí?

  "Tử Xuyên, tâm chí của võ đạo không phải chỉ là nội tâm mạnh mẽ, mà nó còn là tín niệm, là sự tin tưởng."

  Lúc lắc chiếc đuôi hồ ly, Giang Tuyết khẽ nói: "Thứ tin tưởng này không cần phải dùng miệng lưỡi giải quyết vấn đề, mà chính là nắm đấm, cùng đối phương múa lưỡi giải quyết vấn đề cho dù cả đời cũng không xong. Nếu đã biết rõ không có cách nào thay đổi, vậy liền đánh, đánh đến khi nào đối phương thất bại mà thôi, tuyệt đối không để cho đối phương có bất cứ một cơ hội nào."

  GA mặt mày xám xịt, đây là lần đầu tiên hắn phát hiện ra tính cách ưa bạo lực của vị tỷ tỷ này.

  "Tuy nhiên lời vừa rồi của Giang Tuyết tỷ tỷ không sai, Võ Tư Giang rõ ràng là muốn đẩy hắn vào chỗ chết, nói chuyện cùng với hắn quả thật là quá lãng phí nước miếng, không bằng lập tức chém giết, nói nhảm chỉ tổ tốn thời gian.

  Giang Nam đột nhiên phát hiện ra suy nghĩ của hắn vậy mà đã từ từ thay đổi, càng ngày càng bị ảnh hưởng nghiêm trọng của vị tỷ tỷ này, càng ngày càng có khuynh hướng ưa thích bạo lực.

  Hoặc có thể nói là bản chất của hắn vốn đã là kẻ ưa thích bạo lực, chỉ là do bị đạo đức truyền thống kiềm chế, Giang Tuyết chỉ là giúp đỡ hắn đem cái tính cách ẩn giấu này bộc phát ra mà thôi.

  "Tỷ, nhưng nếu ta đánh không lại người ta thì sao?" GA đột nhiên nghĩ đến vấn đề mấu chốt nhất, vội vội vàng vàng hỏi."

  Ánh mắt Giang Tuyết như ánh trăng lưỡi liềm, cực kì quyến rũ, hiển nhiên nàng đang cười, lộ ra vẻ rất giảo hoạt: "Đánh không lại đối thủ ư? Rõ ràng là cách đánh nhau không giải quyết được vấn đề rồi. Còn không chịu đi nói lý lẽ, khua môi múa mép với đối phương sao."

  "…Đúng là hồ ly tinh."

  Giang Nam hoàn toàn câm lặng: "Tỷ tỷ này trăm phần trăm là hồ ly tinh. Tuy nhiên, lời nói của nàng quả thật cũng tạm được, chỉ có kẻ yếu mới phải dùng đến mồm mép, đạo lý, đối với kẻ mạnh ư, chỉ cần một quyền là được."

  "Tỷ, ta giết Võ Tư Giang thì cũng không thể về phủ Tề vương được nữa, chi bằng trong lúc chưa bị phát hiện, chúng ta liền rời đi." Hắn đột nhiên nghĩ đến vấn đề quan trọng, nói vội vàng.

  "Ai nói ngươi giết Võ Tư Giang vậy? Một tên thư sinh mèo cào như ngươi làm sao có thể giết được cao thủ đẳng cấp như Võ Tư Giang?"

  Giang Tuyết đưa ra ánh mắt quyến rũ nhưng trăng khuyết cười nói: "Tử Xuyên, ngươi bây giờ rất yếu, nếu bỏ trốn, Tề vương phủ nhất định sẽ điều tra ra được Võ Tư Giang chết trong tay ngươi, vậy ngươi có thể trốn đi đâu? Ngươi có thể chạy thoát truy giết của cao thủ vương phủ sao?"

  Giang Nam nhíu mày, Giang Tuyết nói rất đúng, tuy nhiên trong lòng hắn vẫn cảm thấy có gì đó bất an.

  "Hóa Huyết Thần Công của Võ Tư Giang cũng là một môn công pháp không tệ, không biết Ma Ngục Huyền Thai kinh có thể suy diễn ra môn công pháp này không?"

  Trong lòng hắn suy tính, lập tức nhắm mắt tập trung suy nghĩ, trên chuông đen dần dần hiện ra các lộ tuyến vận hành chân khí của Hóa Huyết Thần Công …Một lúc lâu sau, trong mắt Giang Nam lóe lên tia sáng, máu trong người tưaụ như dồn xuống hai tay khiến cho chúng trở nên đỏ hồng như máu.

  "Huyết Thủ Đại Mạc!"

  Bàn tay nâng lên, trong nháy mắt đánh ra mấy chục chưởng, chưởng lực liên tục, kết dính với nhau hóa thành một tấm màn máu rộng đến vài thước, từ đó tản ra mùi máu tanh nồng nặc.

  Đây là chiêu mạnh nhất trong Hóa Huyết Thần Công, hôm nay một chiêu này lại được sử ra trong tay hắn, nếu Võ Tư Giang còn sống, chắc chắn sẽ sợ hãi tới mức nhảy dựng lên, bởi vì màn máu này so với hắn thi triển thì càng thêm tinh diệu, quỷ dị, và bá đạo

  "Không sai, Hóa Huyết Thần Công cũng là một môn công pháp không tệ, so với Hỗn Nguyen Khai Bi Thủ cũng không kém hơn, có lẽ nhờ công lao của Võ Tư Giang mà vương phủ mới truyền môn công pháp này cho hắn…Nguy!"

  Giang Nam ngẩng đầu lên nhìn bầu trời, khuông mặt lập tức thay đổi, hắn vội vàng xoay người ôm lấy hồ ly chạy đi. Bây giờ đã gần giữa trưa, thời gian làm việc tại Tề vương phủ đã trễ từ lâu.

  Hơn nữa, bản thân hắn chỉ lo tu luyện, lại gặp phải Võ Tư Giang khiến cho hắn quên đi việc ăn sáng cùng chuẩn bị cơm trưa, lúc này đột nhiên nhớ tới khiến hắn lập tức cảm thấy đói cồn cào.

  "Vương phủ không chỉ có một mình Võ Tư Giang là quản sự ngoại phủ, sự việc buổi sáng vừa rồi chắc chắn sẽ bị mấy tên quản sự biến thái, âm dương quái khí kia cắt xén bớt tiền công."

  Hắn vội vàng trở lại xóm nghèo, đem Giang Tuyết vào nhà, vốn đang định muốn tiến về vương phủ thì đột nhiên nghe một tiếng kêu lớn từ ngoài sân vọng vào: "Ngươi còn sống chứ Tử Xuyên?"

  Cửa phòng "két.." một tiếng rồi được mở ra, tên ca ca Thiết Trụ nhẹ nhàng thò đầu vào, hết nhìn đông rồi lại nhìn tây, tới khi nhìn thấy Giang Nam hắn mới nhẹ nhàng thở ra một hơi, cười nói: "Lão đệ à, sáng nay ta thấy ngươi không đi làm việc còn tưởng ngươi đã gặp phải độc thủ gì đó, hoặc bị hồ ly tinh hay con yêu quài nào ăn thịt mất rồi."

  Hắn cười ha ha rồi đẩy cửa đi vào, trong tay còn mang theo một giỏ trúc, từ bên trong còn có mùi đồ ăn thơm thoang thoảng bay ra, hắn cười nói: "Ta vốn định đi qua nhặt xác ngươi, tuy nhiên mẹ ta nói rằng ta chỉ biết nói hươu nói vượn, toàn lời hôi thối. Mẹ ta nói rằng ngươi là kẻ kham khổ, hơn phân nửa là bị đói xỉu, không còn sức nữa nên đành phải ở nhà, vậy nên kêu ta mang tới cho ngươi ít đồ ăn. Ta cũng chưa ăn cơm trưa cho nên mang theo hơi nhiều một ít. Đúng rồi, con hồ ly ngươi mua đâu rồi nhỉ..Ồ, vị cô nương này là?"

  Thiết Trụ đột nhiên ngây người nhìn tới bên cạnh Giang Nam, chân tay bỗng trở nên luống cuống.

  Trong lòng Giang Nam cũng thấy căng thẳng, hắn vội vàng quay đầu lại nhìn, chỉ thấy Giang Tuyết đã biến lại thành một thiếu nữ xinh đẹp động lòng người đứng tại bên cạnh mình, hắn không khỏi thở phào một hơi, cười nói: "Trụ Tử, vị này là tỷ tỷ của ta, tên là Giang Tuyết. Ta với tỷ tỷ bị thất lạc trong lúc chạy nạn, hôm qua mới gặp lại được nhau, bởi vậy sáng nay ta mới không có vào vương phủ làm việc."
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/8/18
 8. 19,408
  2,389
  583
  Thư Kỳ

  Thư Kỳ
  Huy chương vàng tháng 8

  Tham gia ngày:
  9/8/18
  7: Long Hổ Tượng Lực quyết

  Mở
  Giang Tuyết chào Thiết Trụ một cái khiến hắn ta mặt đỏ tía tai, hồn vía vẫn như còn đang ở trên mây, không biết phải nói gì. Giang Nam nhận giỏ trúc trong tay hắn, lấy thức ăn đặt lên bàn rồi cười nói: "Tỷ, ngươi cùng ăn cơm với bọn ta đi."

  Giang Tuyết gật đầu rồi ngồi xuống chiếc bàn đá bên cạnh, Giang Nam đi lấy thêm một đôi bát đũa nữa rồi cùng Thiết Trụ ngồi xuống. Giang Tuyết ăn uống có phần đạm bạc, chỉ ăn vài miếng cơm rồi buông đũa, chỉ còn hai thùng cơm Giang Nam và Thiết Trụ ra sức nhồi nhét toàn bộ đồ ăn vào dạ dày.

  Đến khi Giang Tuyết dọn dẹp chén bát mang đi rửa rồi Thiết Trụ mới cảm thấy như trút được gánh nặng trong lòng, hắn thở ra một hơi, hiếu kỳ hỏi: "Tử Xuyên, tỷ tỷ ngươi tại sao lại xinh đẹp tới vậy, còn mĩ miều hơn cả vương phi. Đúng rồi, tỷ tỷ ngươi đã lập gia đình chưa?"

  "Ngươi hỏi làm gì?"

  Giang Nam cảnh giác, hắn ho khan một tiếng rồi nói nhỏ: "Trụ Tử à, đó là biểu tỷ của ta, không phải là tỷ đệ ruột thịt, chúng ta từ nhỏ đã được lập hôn ước, trên danh nghĩa là tỷ đệ, nhưng thực tế thì như vợ chồng."

  "Tiểu tử thúi, thỏ không ăn cỏ gần hang, ngươi ngay cả cỏ non xung quanh cũng gặm sạch."

  Thiết Trụ rủa trong lòng một câu, nhưng ngoài mặt thì cười nói: "Nhìn ngươi còn hoạt bát thế này ta cũng thấy yên tâm. Thật đáng tiếc vì hôm nay ngươi lại không tới phủ Tề vương, vào sáng sớm nay, đích thân Tề vương đã tới thị sát võ tràng, thậm chí tự mình thi triển công phu quyền cước. Wow, rất là tuyệt vời."

  "Tề vương đích thân chỉ điểm cho đệ tử phủ Tề vương?"

  Giang Nam không khỏi cảm thấy rất hâm mộ, Tề vương là ai, là người đã đạt tới cảnh giới Thần Luân của võ đạo, tu vị cực kỳ cao cường, không thể chứng kiến cao thủ như vậy ra tay quả thật là một điều đáng tiếc. Tuy nhiên, so với việc xem Tề Vương tập võ thì thu hoạch phong phú của chính mình càng kinh người hơn. Chuyện sáng sớm nay quả thật đã đủ để thay đổi cuộc đời hắn, ít nhất đời này, kiếp này cũng không phải cùng đường tới mức đi làm thổ phỉ.

  Còn có chuyện gì rực rỡ, đẹp đẽ như trong mộng so với cuộc gặp gỡ định mệnh tối qua. Làm gì có được cơ hội tuyệt vời hơn, kinh tâm động phách hơn thế nữa?

  "Võ học Tề vương sử dụng chính là một trong tứ đại tuyệt học của vương phủ - Long Hổ Tượng Lực quyết."

  Chỉ cần nhắc tới võ học là mặt mày Thiết Trụ lập tức hớn hở hắn ra, hắn hưng phấn cười nói: "Lúc ấy ta núp trong bóng tối quan sát, học lén được hai chiêu, phải nói rất kinh người. Long Hổ Tượng Lực quyết bao gồm ba yếu quyết lớn cở bản là Long Hành Bách Biến, Khốn Hổ Xuất Tù, Thần Tượng Đà Sơn, không chỉ có chiêu thức đẹp đẽ mà thần thái còn rất dũng mãnh. Có thần có thái mới đúng là võ học thượng đẳng.

  Mấy lời hoa mĩ này hiển nhiên không phải thứ cục đất như Thiết Trụ có khả năng chém gió được, mà chính là lời do Tề vương nói ra. Giang Nam cũng đã từng nghe đám nô tài phủ Tề vương bình luận về môn võ học này, nghe nói Long Hổ Tượng Lực quyết chính là do vị Tề vương đời thứ nhất nhờ gặp qua được chân long, voi thần, quan sát được yêu hổ, qua bao trận thập tử nhất sinh mới có thể trở về sáng tạo nên môn tâm pháp này.

  Long Hổ Tượng Lực quyết được hoàng đế khai quốc rất đánh giá cao, cho là tâm pháp bá đạo nhất thế gian, thậm chí khi khảo thí thực lực võ giả còn sử dụng nó để phân biệt trình độ.

  Tu được "Hổ lực" thì sức mạnh có thể nâng được một ngàn cân, kéo được "kính cung" nặng tám thạch (một thạch 120 cân), "Tượng lực" nâng được một vạn cân, "Long lực" thậm chí tới mười vạn cân.

  Võ giả luyện cốt bình thường cũng đã có được nhất hổ chi lực (sức lực tương đương một con hổ), sau khi đạt tới Luyện Khí mới có được nhất tượng chi lực (sức lực một con voi), tu thành Ngoại Cương mới có được nhất long chi lực (sức lực tương đương một con rồng)

  "Ta hiện tại tu luyện tới cảnh giới luyện cốt, có thể nâng được tảng đá 2000 cân, tối đa đạt tới nhị hổ chi lực" – Giang Nam thầm nghĩ trong lòng.

  Thiết Trụ vừa nói vừa vung tay múa chân, hắn kéo Giang Nam đi nhanh ra ngoài thành, khi tới nơi tương đối vắng vẻ trong núi, hắn đột nhiên tung người nhảy tới một khoảng đất rộng rãi, miễn cưỡng thi triển một lần Long Hổ Tượng Lực quyết mà hắn học trộm được.

  Hắn mô phỏng rất tốt, tuy nhiên rất nhiều chiêu chỉ có thể mô tả được lông tóc bên ngoài, đánh được một nửa liền không thể tiếp tục, những ảo diệu bên trong vì thế cũng không có thể hiện được ra.

  Hơn nữa bên trong quyền cước của hắn cũng không có ẩn chứa chân khí, hoàn toàn chỉ là sức mạnh bắp thịt bình thường, do đó uy lực của chiêu thức cũng không được phát huy.

  Tuy nhiên nhìn qua một lần lại có thể ghi nhớ nhiều tới mức này cũng đã là rất giỏi, ngộ tính và tư chất đều không hề kém chút nào.

  Nói về độ tinh diệu, mấy chiêu này hoàn toàn không thể sánh bằng Giang Nguyệt Phá Lãng quyết nhưng lại mang cho người khác một loại cảm giác giống như rồng bay, voi giày, hổ chạy.

  "Ồ!"

  Giang Nam kêu nhỏ một tiếng, một chiêu đứt quãng vừa rồi lại khiến cho chân khí bên trong cơ thể hắn cộng hưởng, theo mỗi động tác của Thiết Trụ mà chúng dần dần chuyển động nhanh hơn.

  Trong mắt của hắn lúc này Thiết Trụ đang biểu diễn không còn đơn thuần là từng chiêu từng thức nữa mà giống như đang tận mắt chứng kiến những con mãnh thú như hổ, voi, rồng đang gào thét, chém giết… Những tinh hoa, ảo diệu mà Thiết Trụ không thể diễn ra vậy mà lại hiện lên trong đầu hắn rõ ràng như vậy, tựa như hắn sớm đã học thuộc lòng Long Hổ Tượng Lực quyết vậy.

  Thiết Trụ học lỏm chỉ được vài thức, hơn nữa còn không đầy đủ, cũng không có được tâm pháp Long Hổ Tượng Lực quyết, nhưng cái chuông ma bên trong lòng Giang Nam lúc này lại không ngừng vang lên cộng hưởng, một bức đồ án từ từ hiện lên trên mặt chuông, nào là rồng cuộn, hổ chồm, voi lớn giày xéo.

  Trong cơ thể hắn, chân khí Ma Ngục Huyền Thai kinh di chuyển theo một lộ tuyến kì lạ khiến cho lực lượng trong cơ thể hắn càng lúc càng tăng cao, đồng thời giúp cho hắn càng thêm hiểu rõ tinh túy của Long Hổ Tượng Lực quyết.

  Long hành bách biến!

  Khốn hổ xuất tù!

  Thần tượng đà sơn!

  Dường như tất cả biến hóa của Long Hổ Tượng Lực quyết đều ẩn giấu toàn bộ trong tên gọi, GA đối với mấy chữ này càng ngày càng bị hấp dẫn, hiểu biết của hắn về Long Hổ Tượng Lực quyết càng lúc càng sâu, chẳng những có thể diễn ra đúng nguyên bản mấy chiêu thức, mà còn có thể suy diễn ra được tâm pháp tương ứng.

  Đây chính là tác dụng của Ma Ngục Huyền Thai kinh, môn tâm pháp này tuy yêu cầu ban đầu rất cao, tuy Giang Nam chỉ mới tu luyện được vài canh giờ nhưng ánh mắt cùng kiến thức đã hơn xưa rất nhiều.

  Hắn lúc này giống như đang đứng trên vai người khổng lồ vĩ đại, dù cho có nằm bẹp ra đấy cũng có thể nhìn thấy toàn bộ khung cảnh, con người bên dưới.

  Long Hổ Tượng Lực quyết tất nhiên vượt xa so với Hóa Huyết Thần Công, tuy nhiên trước mặt kẻ biến thái như Ma Ngục Huyền Thai kinh thì nó cũng ngoan ngoãn trở thành một môn bí quyết đơn giản, dễ hiểu. Nói đơn giản là nó vẫn không thể thoát khỏi phạm trù võ học của Ma Ngục Huyền Thai kinh được.

  Những huyền ảo của mấy tuyệt học cấp bậc này vậy mà đều bị Ma Ngục Huyền Thai kinh của hắn suy diễn trực tiếp ra, sau đó khắc lên bên trên cái chuông ma vô số đường vận hành chân khí phức tạp.

  "Tử Xuyên, uy lực Long Hổ Tượng Lực quyết trong tay Tề vương còn lớn hơn trăm ngàn lần so với ta, mỗi quyền đánh ra thậm chí còn nghe được tiếng long ngâm, hổ gầm nữa."

  Thiết Trụ thu quyền, cười nói: "Nghe Tề vương nói, nếu tu luyện môn thần công này tới mức siêu thoát võ đạo, trở thành thần thông sẽ có được lực lượng như rồng, như hổ, không ai địch nổi."

  Giang Nam không trả lời, hắn lúc này vẫn còn đang yên lặng suy diễn ảo diệu của Long Hổ Tượng Lực quyết, mỗi chiêu, mỗi thức biến hóa đều được hắn suy diễn chuẩn xác trong lòng.

  Loại cảm giác này rất kỳ diệu!

  Lúc trước hắn từng thủ suy diễn tâm pháp tầng thứ tư của Giang Nguyệt Phá Lãng quyết dựa trên ba tầng trước, nhưng hôm nay, chỉ cần nhìn một vài chiêu thức hắn lại có thể suy diễn ra toàn bộ tâm pháp, độ khó so với trước phải gấp vô số lần, thế nhưng hắn lại cảm giác rất nhẹ nhàng, thoải mái.

  "Đây là thứ mà Giang Tuyết tỷ gọi là gọi là kiến thức, là tầm nhìn sao?"

  Trong lòng Giang Nam rạo rực, thầm nghĩ: "Ta luyện Ma Ngục Huyền Thai kinh đồng nghĩa với việc đứng từ góc nhìn của Ma Ngục Huyền Thai kinh để quan sát Long Hổ Tượng Lực quyết, vậy nên vừa nhìn đã hiểu ngay. Chẳng trách Tuyết tỷ nói nàng suy diễn ra mười tám tầng của Giang Nguyệt Phá Lãng quyết hoàn toàn không phải dựa vào sự thông minh tài trí, mà chỉ đơn thuần là kiến thức, là tầm nhìn."

  Do tu vị hạn chế, hắn chỉ có thể suy diễn ra tâm pháp năm tầng đầu tiên, cho dù năm tầng này có khác biệt, chênh lệch như thế nào so với nguyên bản thì trong lòng hắn cũng không có gì tiếc nuối.

  "Trụ tử, ta…Thế này, tổ tiên ta cũng có lưu lại một bộ công pháp tương tự như Long Hổ Tượng lực quyết, ngươi xem qua thử."

  Trong lòng Giang Nam rất cao hứng, hắn đưa chân bước về bãi đất trống, chân khí trong người vận chuyển, thân hình vừa di chuyển thì một cổ khí thế vô cùng hoang dã, cuồng bạo từ trong cơ thể của hắn đã bạo phát ra ngoài, hệt như một con giao long hung tàn từ trong vực sâu đen tối thoát ra khiến Trụ Tử cực kì hoảng sợ. Hắn hồn nhiên không nghĩ rằng cơ thể nhỏ bé kia lại có thể bộc phát một khí thế tàn bạo kinh khủng như vậy.

  "Giao Long Xuất Uyên!"

  Cả tay và chân của Giang Nam cùng lúc chuyển động, da, thịt, gân, cốt cơ thể hắn rất cân đối, thân thể hắn phảng phất nhưng một con du long, chân khí vận hành đến tay chân kích phát toàn bộ tiềm năng mạnh mẽ trong cơ thể. Đột nhiên một tiếng rồng ngâm trầm thấp, du dương từ lồng ngực của hắn truyền ra, âm thanh tuy nhỏ nhưng lại khiến cho khí huyết Thiết Trụ sôi sục, trên ngực giống như bị một tảng đá lớn đè nặng, tưởng như sẽ đè hắn dẹp lép thành một vũng máu chỉ chốc lát.

  "Mãnh Hổ Xuất Tù!"

  Thân hình Giang Nam đột nhiên bổ nhào về phía trước, hai chưởng đánh ra, hai tay bắt chéo vào nhau, hai luồng chân khí dọc theo hai tay ma sát với nhau lập tức phát ra một âm thanh đinh tai nhức óc, giống như một con mãnh hổ bị bỏ đói nhiều ngày vừa thoát ra khỏi lồng giam liền gào rống, thèm muốn ăn thịt người.

  "Thần Tượng Đạp Sơn!"

  Giang Nam thi triển thức thứ ba của Long Hổ Tượng Lực quyết do mình suy diễn đánh ra, một chiêu "Thần Tượng Đạp Sơn!" đánh ra, bước chân di dộng, bước liền mười ba bước, mỗi bước bước ra đều có một khối đá xanh hai ba xích bị hắn đạp nát.

  Đông! Đông! Đông!

  Hai chân di động, đá vụn bị nát ra bắn lên trên không trung lên cao hơn một xích liền bị lực lượng cường bạo đánh cho nát bét, cùng lúc đó hai cánh tay của hắn tựa như hai cái vòi voi không ngừng lao về phía trước khiến cho không khí xung quanh rung động liên tục, lực lượng cực kỳ bá đạo, mạnh mẽ, hắn vậy mà một hơi đánh liền mười ba chiêu.

  Không thể không thừa nhận rằng Long Hổ Tượng Lực quyết quả là một môn võ học có uy lực cực kỳ lớn, chỉ tính riêng về lực tấn công, nó còn trên của Giang Nguyệt Phá Lãng quyết, chỉ là thiếu đi tính tinh diệu. Thế nhưng lực công kích mãnh liệt như thế thì quả là hiếm thấy.

  Long Hổ Tượng Lực quyết do hắn suy diễn ra đã đem mấy chữ bá đạo, mạnh mẽ này phô diễn ra vô cùng tinh tế, có công, có thủ, xưa nay hiếm thấy. Nó đem đặc tính tàn bạo của giao long, hung tính của mãnh hổ, thần lực của cự tượng (voi lớn) hòa hợp, phát huy đến mức vô cùng hài hòa.

  Trong chớp mắt hắn đã thi triển ra hai chiêu trong Long Hổ Tượng Lực quyết, thức thứ tư Long Xà Khởi Lục chính là một loại thân pháp, Long Du Đại Giang, Xà Hình Kinh Cức, đi đứng không để lại dấu vết khiến cho kẻ khác không thể nắm bắt được vị trí. Thức thứ năm Hổ Nhập Dương Quần đơn thuần là một chiêu thức dành cho chém giết, hổ đói ăn thịt dê chỉ cần một chiêu trí mạng.

  Năm chiêu hắn suy diễn ra cũng giống như GN quyết, nó tương ứng với năm tầng cảnh giới, thức thứ năm Hổ Nhập Quần Dương là do Giang Nam chưa đủ lực đả thông màng xương, không có chân khí tương ứng thúc dục nên uy lực biểu hiện ra không lớn.

  Năm chiêu trôi qua, Giang Nam liền thu quyền mà đứng, cốt cách trong cơ thể liên tục phát ra những âm thanh "bùm bùm", một loại lực lượng cuồng bạo đem sức mạnh mỗi ngóc ngách dù là hẻo lánh trong cơ thể liên tục tăng.

  Long Hổ Tượng Lực quyết quả thật rất kì diệu, nó khiến cho sức mạnh trong cơ thể hắn tăng lên rất mạnh, dùng Ma Ngục Huyền Thai kinh làm pháp môn, Long Hổ Tượng Lực quyết dưới sự thi triển của tâm pháp cao cấp ma môn này liền được khai phá một phần, khiến cho các phần trên cơ thể hắn như da thịt, gân cốt đều được rèn luyện, cứng cỏi hơn rất nhiều.

  "Trước đây sức lực vốn chỉ tương ứng với hai hổ, hiên tại sức lực không ngờ lại gia tăng một nửa."

  Chân khí trong cơ thể Giang Nam chầm chậm khôi phục, hắn chỉ cảm thấy sức mạnh trong cơ thể gia tăng rất nhiều, trong lòng vừa mừng vừa sợ, liền cười cười nói: "Trụ Tử, bộ công pháp này của ta so với Long Hổ Tượng Lực quyết của Tề vương thì như thế nào, cao hơn chứ?"

  Thiết Trụ vốn đang trợn mắt há mồm hoảng sợ, phải sau hơn nửa ngày hắn mới hồi phục tinh thần, liền giơ ngón tay cái lên cười nói: "Tử Xuyên, đây là công pháp gia truyền của tổ tiên ngươi đó sao? Lợi hại, quá là lợi hại! Không nghĩ tới ngươi là kẻ thâm tàng bất lộ như vậy, trong bộ dạng thư sinh vậy mà ẩn giấu bản lĩnh cao cường."

  Sắc mặt Giang Nam đỏ lên, tổ tiên hắn vốn chỉ là thư hương môn đệ (nho sinh), rất khinh thường và có thành kiến với võ đạo, luôn cho rằng nó chỉ dành cho những kẻ đầu to óc trái nho mới sử dụng, làm gì có thứ gọi là tuyệt học truyền thừa chứ.

  "Tử Xuyên, công pháp này của Giang gia các ngươi có chiêu thức không giống với Long Hổ Tượng Lực quyết của Tề vương, khí thế cũng thấp hơn một bậc, tuy nhiên cũng thuộc vào hạng tốt rồi,"

  Thiết Trụ tán thưởng không ngừng, khuôn mặt không giấu vẻ hâm mộ nói: "Không nghĩ ra Giang gia cũng là thế gia võ đạo, tuy thua kém Long Hổ Tượng Lực quyết của Tề vương một bậc nhưng hoàn toàn có thể xếp vào tuyệt học cao đẳng."

  "Không bằng Long Hổ Tượng Lực quyết?"

  Giang Nam hơi nhíu mày, sau đó cảm thấy thoải mái cả người, hắn chỉ là ngẫu hứng suy diễn Long Hổ Tượng Lực quyết, chỉ là dựa trên tàn chiêu của Thiết Trụ mà suy diễn, cũng không phải tận mắt nhìn loại cao thủ như Tề vương biểu diễn, như vậy tâm pháp suy diễn ra có uy lực không thể bằng Long Hổ Tượng Lực quyết cũng là dễ hiểu.
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/8/18
 9. 19,408
  2,389
  583
  Thư Kỳ

  Thư Kỳ
  Huy chương vàng tháng 8

  Tham gia ngày:
  9/8/18
  8: Trận chiến võ đạo đầu tiên

  Mở
  Giang Tuyết tỷ tỷ cũng không biết tâm pháp Giang Nguyệt Phá Lãng quyết, chỉ nhờ nhìn ta tập luyện qua bốn thức liền có thể suy diễn ra mười tám thức, mười tám tầng tâm pháp tương ứng so với Giang Nguyệt Phá Lãng quyết nguyên bản còn hoàn mĩ hơn nhiều, từ đõ rõ ràng cho thấy trình độ của nàng so với mình cao hơn rất nhiều."

  Giang Nam càng hiểu rõ Giang Tuyết thì càng cảm tháy nàng thâm sâu khó lường (thâm bất khả trắc), bèn cười cười nói với Thiết Trụ: "Trụ Tử, ngươi có hứng thú học bí quyết này của Giang gia chúng ta không?"

  Thiết Trụ nghe thế vừa mừng vừa sợ, do dự trù trừ nói: "Tử Xuyên, nhưng như vậy không hay lắm…Dù sao đó cũng là bí quyết gia truyền của Giang gia ngươi…"

  Giang Nam cười nói: "Giang gia ta hiện giờ đã xuống dốc, chỉ còn lại có mình ta tu luyện, cũng không quy định không được truyền cho người ngoài. Hôm nay ta xem như là gia chủ Giang gia, truyền cho ai không phải chỉ là một câu nói thôi sao?"

  Cả nhà Thiết Trụ trước giờ đối đã với hắn không tệ, chiếu cố hắn rất nhiều lúc hắn đang chán nản, đặc biệt là mẹ của Thiết Trụ. Mặc dù hai mắt đui mù nhưng tâm địa bà ấy rất lương thiện, thường xuyên bảo Thiết Trụ tiếp tế đồ ăn cho Giang Nam. Phần ân tình này không nói ra nhưng trong lòng Giang Nam luôn khắc sâu ghi nhớ.

  "Biểu tỷ của ngươi liệu có ý kiến gì không?" – Thiết Trụ do dự hỏi.

  "Nàng là hôn thê của ta."

  Giang Nam nói chậm từng chữ, xong cười nói: "Biểu tỷ ta cũng là người họ Giang, ta là gia chủ gia tộc, ta muốn truyền cho ngươi, nàng liệu có thể phản đối hay sao? Chẳng lẻ không sợ ta từ nàng?"

  Tuy hắn suy diễn ra Long Hổ Tượng Lực quyết căn bản dựa trên chân khí Ma Ngục Huyền Thai kinh, nhưng cách vận hành chân khí lại là một loại tâm pháp khác biệt hoàn toàn, Giang Nam chỉ cần sửa lại một ít cách vận hành chân khí thì sẽ thu được ngay một bản Long Hổ Tượng Lực quyết hoàn toàn mới.

  Giang Nam đem cả chiêu thức và tâm pháp do hắn chế ra dạy cho Thiết Trụ, Thiết Trụ vốn là người trời sinh kì lạ, to cao vạm vỡ hơn người, sức khỏe hơn xa người bình thường, thuộc dạng thần lực trời sinh, mặc dù không luyện ra chân khí nhưng bí quyết Long Hổ Tượng Lực quyết này vừa tới tay thì uy lực lập tức được thể hiện ít nhiều, giống như là được tạo riêng cho những người như hắn, việc luyện ra chân khí chỉ là trong sáng chiều mà thôi.

  Có thể nói, nếu có thể tu được tới cảnh giới như Giang Nam hiện tại, Long Hổ Tượng Lực quyết do hắn thi triển ra nhất định đại triển thần uy, chưa chắc đã kém cạnh so với Giang Nam.

  Tuy tư chất và ngộ tính của Thiết Trụ không kém, nhưng mãi tới lúc mặt trời cuốn đít về đằng tây hắn cũng chưa thể học xong toàn bộ Long Hổ Tượng Lực quyết, chỉ mới nuốt trôi được tâm pháp cùng thức thứ nhất mà thôi.

  "Tử Xuyên, không cần học nhiều làm gì, chỉ cần một chiêu này cũng đủ cho ta xài trong một thời gian rồi. Khi nào luyện thành thạo một chiêu này ta sẽ lại nhờ ngươi chỉ tiếp."

  Thiết Trụ khí thế hừng hực, trước khi quay người rời đi hắn cười nói: "Ta đã làm thay ngươi phần việc hôm nay ở phủ Tề vương rồi, ngày mai ngươi nhớ đi điểm danh, nếu không e rằng mấy tên quản sự biến thái kia sẽ vừa cạnh khóe, vừa trừ bớt đi tiền công của ngươi đấy."

  Giang Nam sau đợt thư giãn gân cốt vừa rồi đột nhiên cảm thấy đói, bụng đói kêu ùng ục. Vừa mới trở lại xóm nghèo, tiến về phòng liền ngửi được mùi đồ ăn bay đến, Giang Tuyết giống như biết rõ hắn đang đói, đã dọn cơm sẵn chờ hắn về ăn.

  "Tỷ tỷ, ngươi nấu nướng thật giỏi" – Giang Nam mừng rỡ, trong lòng hắn bỗng nhiên cảm thấy ấm áp, lồng ngực tự nhiên nóng lên hầm hập.

  "Ta dù gì cũng là vị hôn thê "chỉ phúc vi hôn" từ trong nhỏ của ngươi cơ mà."

  Giang Tuyết nửa cười nửa không nói: "Nếu ta không hiền lành, nghe lời, ngươi bỏ ta mất sao?"

  Sắc mặt Giang Nam đỏ bừng, vị tỷ tỷ yêu hồ này quả thật thần thông, có thể nghe được cuộc nói chuyện của hắn và Thiết Trụ, cổ họng nghẹn ngào nói: "Tỷ, ngươi cũng nghe rồi sao? Thật ra ta chỉ muốn cho Trụ Tử biết khó mà lui, khỏi phai mang đến phiền toái không cần thiết, ngươi không nên nóng giận."

  "Ta giận làm gì?"

  Đôi mắt dễ thương của Giang Tuyết nhấp nháy, nàng khẽ cười nói: "Người ta dù sao cũng là vị hôn thê "chỉ phúc chi hôn" của ngươi, ta nếu giận ngươi, ngươi lại bỏ ta, bản thân ta chỉ là một cô gái bé nhỏ biết đi đâu giữa đất trời rộng lớn này?"

  Giang Nam nghe thế liền vội vàng đổi chủ đề, nói: "Tỷ này, ngươi làm nhiều món vậy hai chúng ta làm sao ăn hết đây?"

  "Ăn đi, ăn đi."

  Giang Tuyết hé môi cười nói: "Ăn nhiều một tí, tẹo nữa còn có việc ngươi phải tốn sức đang chờ."

  Trong lòng Giang Nam kinh ngạc, Giang Tuyết mỉm cười nói: "Hôm nay ngươi khi ngươi tu luyện Ma Nguyệt Huyền Thai kinh, khí huyết cực kỳ tràn đầy, dương khí dư thừa, người bình thường có lẽ nhìn không ra nhưng trong mắt dã thú, yêu tinh xung quanh núi Lạc Hà này, thì ngươi đích thị là bó đuốc di động, rất dễ gây chú ý."

  Nghe đến đây, trong lòng Giang Nam không khỏi cảm thấy không ổn, bèn thăm dò: "Sau đó thì sao?"

  Giang Tuyết thấy thế bật cười nói: "Sau đó, ngươi rời khỏi thành, xuống núi Lạc hà, tất nhiên sẽ thu hút một vài yêu thú, yêu tinh mò tới để thịt ngươi. Ngươi bây giờ giống hệt như một khối thịt mỡ thơm lừng hấp dẫn, chỉ cần ăn tươi ngươi chẳng khác nào ăn được thịt Đường Tăng, luyện hóa dương khí cùng máu huyết của ngươi, tu vị bọn chúng sẽ tăng nhanh tương đương với vài năm khổ tu."

  Sắc mặt Giang Nam tồi sầm: "Tỷ, vừa rồi ngươi nói là không giận mà."

  "Tự ngươi lựa chọn Ma Ngục Huyền Thai kinh, không phải là ta ép ngươi. Những con yêu thú, yêu tinh kia muốn tới xơi ngươi cũng không phải ý muốn của ta, những thứ này không liên quan gì tới ta, tại sao lại nói ta tức giận chứ?"

  Giang Tuyết hé miệng cười, sau đó đột nhiên nghiêm mặt nói: "Tử Xuyên, trận chiến cùng Võ Tư Giang vừa rồi, ngươi chắc hẳn cũng nhận ra thiếu sót của mình chính là kinh nghiệm chiến đấu, hôm nay chính là cơ hội trời cho của ngươi. Thực chiến chính là cách thức ma luyện tốt nhất, muốn trở thành cao thủ, thành cường giả, nhất định cần phải thực chiến, cần dùng máu tươi tẩy lễ.

  Giang Nam gật đầu nghiêm túc nói: "Ta hiểu."

  "Bọn yêu thú, yêu tinh vốn trời sinh đã có kỷ xảo chém giết, bọn này rất thích hợp với loại củ chuối nửa vời như ngươi."

  Giang Tuyết nói như gió thoảng mây bay (vân khinh vân đạm): "Nếu ngươi có thể sóng sót sau trận chém giết cùng yêu thú, ngươi sẽ chính thức bước vào cảnh cửa võ đạo, không còn là một kẻ bên lề, không còn là một tên nít ranh nữa."

  "Tỷ, nhưng nếu ta gặp phải nguy hiểm chết người trong rừng, ngươi có đi cứu ta không?" – Giang Nam đột nhiên nghĩ tới vấn đề mấy chốt, mở miệng hỏi.

  "Tất nhiên."

  Giang Tuyết thản nhiên nói: "Ta còn cần dương khí của ngươi để bồi bổ thần hồn, ngươi nếu không thể chống cự nổi, ta sẽ cứu ngươi, nhưng ta tất nhiên không cần một tên đệ đệ vô dụng làm gì."

  Nàng tuy chỉ ám chỉ nhưng lại khiến Giang Nam không cách nào phản bác, nàng tuy sẽ ra tay giúp đỡ nhưng sẽ không nhận hắn làm đệ đệ, chỉ đơn giản coi hắn trở thành một tên chuyên cung cấp dương khí không hơn không kém, không có chút tình nghĩa nào nữa.

  Giang Nam hít vào một hơi thật sâu, khuôn mặt có vài phần non nớt bỗng trở nên dứt khoát nói: "Tỷ, cho dù ta có gặp nguy hiểm cũng không cần ngươi ra tay. Thử thách này để ta tự mình vượt qua."

  Trong đôi mắt xinh đẹp của Giang Tuyết hiện lên vẻ tán thưởng, nàng cười nói: "Tử Xuyên, trận chiến của ngươi và Võ Tư Giang về cơ bản vẫn chưa được goi là một trận chiến thật sự, chỉ là một trận đấu liều mạng mà thôi. Lát nữa mới chính là trận đấu đầu tiên ngươi bước chân vào con đường võ đạo."

  Với ánh mắt đầy mê ly, nàng nói khẽ: "Ngươi không nên làm tỷ tỷ thất vọng nhé."

  Giang Nam ăn uống no say xong thì ngẩng đầu nhìn trời, lúc này ánh tà dương tựa như còn đang đọng lại giữa không trung, từ giờ cho đến lúc mặt trời lặn cũng còn lâu, hắn rải bước ra khỏi thành, dọc theo sông Dương Xuyên hướng về núi Lạc Hà mà đi.

  Giang Tuyết biến trở lại thành con chồn bạc, bám theo như hình với bóng. Núi rừng lúc này như được phủ lên một chiếc áo xám của những chiếc lá rụng, một người một chồn sóng bước bên nhau giữa rừng sâu, tiếng bước chân vang lên soàn soạt hòa lẫn với tiếng suối chảy róc rách.

  Sông Dương Xuyên bắt nguồn từ núi Lạc Hà, chỗ thượng du của nó hầu như không ai lui tới trong một thời gian dài. Khi vào sâu trong núi, Giang Nam phát hiện một chiếc cầu đá đã cũ kỹ, hoang phế, đối diện là một tòa miếu sơn thần bị bỏ hoang từ lâu.

  Từ sâu trong rừng bỗng nhiên liên tiếp vang lên tiếng gào thét thê lương, chỉ trong chớp mắt, cả vùng rừng núi này đã bị phủ trong những trận cuồng phong gào thét, từng cơn gió lạnh không ngừng từ sâu bên trong núi tiến ra, thổi mạnh về phía cầu đá.

  Giang Nam chỉ cảm thấy gió đập mạnh vào mặt khiến cho dải băng buộc đầu của hắn tung bay phất phới, từ trong gió có thể dễ dàng ngửi thấy một mùi hôi thối rất đặc trưng.

  "Cuối cùng cũng có một con mò tới."

  Hắn đứng bên cạnh cầu đá, mắt nhìn chằm chằm về phía đối diện, lòng bàn tay đã đổ mồ hôi lạnh từ khi nào không biết.

  "Trận đấu đánh dấu bước chân đầu tiên trên con đường võ đạo…" Trong lòng Giang Nam không khỏi cảm thấy phấn khích, hắn cúi đầu nhìn đôi tay mình, miệng lẩm bẩm.

  "Phì phò, phì phò.."

  Tiếng hít thở nặng nề truyền ra từ trong rừng, trong lòng Giang Nam cũng bắt đầu căng thẳng, chỉ thấy một cái bóng cực kỳ to lớn từ cánh rừng phía sau miếu sơn thần hiện ra, từng bước từng bước tiến về chiếc cầu đá trên dòng Dương Xuyên.

  Đây là một con gấu chó cao tới hơn hai trượng, cực kỳ to lớn, trong tay nó không biết kiếm được ở đâu một thanh trãm mã đao, lưỡi đao bị mẻ, răng cưa lỡm chỡm.

  Vốn các loài gấu đều ngủ đông, chỉ có những con có thể tu luyện mới vẫn sinh hoạt như bình thường.

  Con gấu chó này hiển nhiên là một trong số đó, nó vốn nghỉ ngơi ở phái sau tòa miếu sơn thần tan hoang kia, nhưng nhận ra được dương khí nồng đậm trên người Giang Nam, nó liền lập tức mò ra kiếm ăn.

  Đôi mắt con gấu chó đỏ hồng như máu, từng sợi yêu khí mỏng manh tràn ra từ thân nó. Đây là lần đầu tiên Giang Nam chứng kiến một con gấu chó vĩ đại như thế, hẳn con hàng này thuộc dạng con lai, biến dị, sau tu luyện thành yêu, thậm chí học được cách sử dụng binh khí.

  "Đông."

  Nó bước từng bước rời khỏi khu rừng, tiến tới cầu đá, mỗi một bước chân đều khiến cho cầu đá run rẩy từng hồi.

  Đây quả thật là một con yêu thú đáng sợ, nhìn qua đủ biết trâu bò, nhìn Giang Nam đứng ở đối diện, từ cổ họng nó phát ra một âm thanh trầm muộn. Nó đột nhiên nhích người gào rú vọt về phía Giang Nam, trảm mã đao trong tay quét xuống mặt cầu không ngừng làm tóe lên tia lửa.

  Lúc còn cách Giang Nam khoảng ba trượng, tốc độ con gấu chó bỗng nhanh hơn, trãm mã đao tóe lửa không ngừng, sau đó là một tia sáng trắng như tuyết hiện lên, bổ mạnh xuống Giang Nam.

  "Thật là nhanh."

  Giang Nam chỉ thấy một tia sáng lóe lên, trãm mã đao đã xuất hiện trước mặt, hắn cơ bản không thể né tránh, con gấu chó này vậy mà biểu hiện như một vị cao thủ thư pháp vung bút viết chữ, không có chút nào dư thừa, cực kỳ đơn giản, trực tiếp, một đao liền quyết định sống chết.

  Loại chiêu thức đơn giản, trực tiếp như thế này dường như càng bá đạo hơn nhiều so với mấy thứ công pháp như là Hóa Huyết Thần Công.

  "Đại Giang Bạn Triều Sinh!"

  Một âm thanh như sóng cuộn vang lên, tựa như kinh đào liệt ngạn, trường giang đại lãng, chân khí Giang Nam lúc này bắt đầu khởi động, thúc dục Giang Nguyệt Phá Lãng quyết tới mức tận cùng, âm thanh sóng vỗ liên tục từ hai tay hắn vang lên, chưởng ảnh liên tục đánh về phía con gấu chó.

  Xuy!

  Tuy nhiên một chiêu Đại Giang Bạn Triều Sinh cũng không thể ngăn cản một chiêu kia của con gấu chó, trãm mả đao chỉ hơi dừng lại, sau đó ánh đạo lại tiếp tục sáng ngời tựa như một trận sóng to gió lớn ập thẳng xuống Giang Nam.

  Trong đầu GIang Nam lúc này trống rỗng, không một chú suy nghĩ, không một chút vội vàng, khắp người chỉ tồn tại duy nhất chiến ý hừng hực như lửa, hắn vẫn ra sức thi triển Đại Giang Bạn Triều Sinh, ý định lấy nhu thắng cương. Chân khí của hắn như dòng nước hiền hòa, từng bước từng bước rửa đi lực lượng cương mãnh, bá đạo trong một chiêu kia.

  Dưới sóng vỗ rì rào, thanh trảm mã đao sứt mẻ kia đột nhiên vỡ thành từng mảnh, cán thanh đao vì không chịu nổi sức mạnh của Giang Nam và con gấu chó mà bị vỡ nát tại chỗ.

  "Long Hổ Tượng Lực"

  Một chiêu đánh nát trãm mã đao, hắn cuối cùng cũng thoát khỏi một chiêu quyết tử của con gấu chó, thân hình của hắn lúc này nhẹ nhàng di động, vọt về phía con yêu thú.

  Mỗi một bước chân của hắn đều khiến cho mặt đất run rẩy, thanh thế còn kinh khủng hơn so với khi con gấu chó kia ló mặt, nếu chỉ nghe âm thanh mà không nhìn tận mắt, chắc chắn ai cũng tin rằng thứ đang tiến tới chính là một coi voi khổng lồ chứ không phải là một tên nít ranh mới chỉ mười bốn tuổi.

  "Thần Tượng Đạp Sơn!"
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/8/18
 10. 19,408
  2,389
  583
  Thư Kỳ

  Thư Kỳ
  Huy chương vàng tháng 8

  Tham gia ngày:
  9/8/18
  9: Ý chí võ đạo

  Mở
  Một cước của Giang Nam vừa giáng xuống lập tức bạo phát lực lượng khổng lồ của Long Hổ Tượng Lực quyết ra bên ngoài, khó mà tưởng tượng được lực lượng kinh khủng như thế lại có thể ẩn giấu trong cơ thể một người thường, hắn bước một bước xông đến gấu chó đang đứng trước mặt, hung hãn đưa tay đánh mạnh về phía trước.

  Cánh tay của hắn giống như một chiếc vòi voi, một chưởng được đánh ra kèm theo một tiếng "ba" vang lên, con gấu chó bị đánh bay lên giữa không trung khoảng bốn năm trượng rồi rơi xuống bờ bên kia cầu đá khiến một thân cây đại thụ bị gãy làm đôi tại chỗ!

  Đại thụ vừa ngã xuống làm cho khói bụi tỏa ra mù mịt khắp bốn phía, con gấu chó gầm rú, xoay người bật dậy, vừa sợ hãi vừa giận dữ.

  Đông!

  Giang Nam bước ra bước thứ hai, một bước này sải chân cực rộng, trực tiếp vượt qua cây cầu tiến đến trước mặt gấu chó rồi đánh ra thêm một chưởng. Con gấu chó thấy vậy nổi giận, nó đưa hai chân trước ôm lấy gốc đại thụ bị gãy, gầm lên một tiếng rồi lao thẳng về phía Giang Nam.

  Một chưởng của Giang Nam đánh lên thân cây khiến nó vỡ tan thành từng mảnh, các mảnh vỡ cùng vụn gỗ bay tứ tán khắp nơi, một bàn chân gấu đen xì lẩn vào những mảnh vỡ đang bay đánh về phía sau gáy của Giang Nam!

  Một chưởng của gấu chó đánh vào gáy Giang Nam khiến máu tươi bay tứ tán, thiếu niên giống như một cái đinh bị một chưởng này nện sâu vào trong bùn đất trên bờ sông.

  Cùng lúc đó, tay còn lại của Giang Nam đánh mạnh một chưởng vào trên người con gấu chó khiến cho con gấu nặng hơn ngàn cân này một lần nữa bị đập văng đi!

  Giang Nam bị một chưởng của gấu chó đánh cho lún sâu vào bên trong bùn đất, nhưng hắn cũng trả lễ một chưởng. Không quan tâm đến việc cả thân hình đang bị lún sâu vào trong đất, hắn nhấc chân tung ra một cước đem tất cả đất đá trước mặt đá cho nổ tung, bay tán loạn khắp nơi. Dường như không gặp chút trở ngại nào, hắn lại một lần nữa lao đến trước mặt gấu chó!

  Thần Tượng Đạp Sơn bao gồm mười ba bước, mười ba chiêu, đây chính là chiêu thức hung mãnh nhất, bá đạo nhất mà hiện tại Giang Nam biết, mười ba bước liên tục, mười ba chiêu không hề gián đoạn, không có một chút ngưng nghỉ giữa chừng.

  Trong núi rừng lúc này truyền đến những tiếng bước chân thùng thùng, những âm thanh va chạm BA...BA... cùng với âm thanh giống như tiếng gấu đang gào rú.

  Một thân cây đại thụ kêu răng rắc rồi đổ xuống, sau một lúc lâu đột nhiên vang lên những tiếng động nặng nề rồi im lặng dần, Giang Nam từng bước đi từ trong núi đi ra, cả người dính đầy máu tươi, trên cánh tay đang giơ lên cao của hắn là thi thể khổng lồ của con gấu chó.

  Phía sau lưng hắn lúc này là một đống bừa bộn, khắp nơi đều có cây cối bị đổ ngã, cành lá gãy xơ xác.

  Mười ba bước, mười ba chiêu, hắn dùng một thức này đánh tay đôi với con gấu chó, quần nhau hơn bảy mươi trượng trong rừng, hơn mười gốc cây bị đánh gãy trên đường đi, lúc đó mới có thể đem con quái này đánh gục.

  Tuy nhiên hắn cũng chả khá hơn là mấy, gấu chó chỉ là yêu thú chưa tu luyện thành yêu, nhưng lực lượng của nó lại vô cùng lớn, có thể xem là một đối thủ khó nhai, trên người Giang Nam lúc này có tới sáu bảy vết thương, những chỗ bị dính tát của con gấu yêu gần như bị dập nát, máu thịt bầy nhầy.

  Nếu như Giang Nam không tu luyện Ma Ngục Huyền Thai kinh, lại luyện được tuyệt học Long Hổ Tượng Lực quyết đến tầng thứ năm thì chỉ sợ ngày hôm nay hắn không phải là đối thủ của con gấu chó này.

  "Tỷ tỷ, biểu hiện của ta như thế nào?" Giang Nam đi qua chiếc cầu đá, đem thi thể của gấu chó thả xuống, hắn vừa thở hổn hển chửi đổng vài câu, lúc này cơ bắp toàn thân hắn đều cảm thấy đau buốt nhưng hắn vẫn cố nén đau, cười cười hỏi.

  Trận đấu này thời gian không dài lắm nhưng lại khiến cho thể lực của hắn gần như không còn gì, nếu như trong cơ thể hắn không có cái chuông ma kì diệu kia thì trận chiến ngày hôm nay chắc chắn hắn sẽ là kẻ thua.

  Tố chất thân thể của hắn quá yếu, tuy đã tu luyện đến cảnh giới luyện cốt nhưng ăn uống lại thiếu thốn, chỉ cần một trận đánh như thế này liền khiến thể lực của hắn suy kiệt không còn.

  Bên cạnh cầu đá, một nữ tử mặc áo lông chồn màu trắng, hình dạng xinh đẹp đang đứng trên bờ sông, nàng cất giọng nhẹ nhàng nói: "Tử Xuyên, ngươi miễn cưỡng có thể coi là một kẻ đã tiến vào võ đạo rồi, so với lúc giao thủ với Võ Tư Giang thì ngươi chín chắn hơn rất nhiều. Tuy nhiên ở trước mặt cao thủ võ đạo chính thức thì ngươi vẫn chỉ là một tay mơ mà thôi."

  "Tỷ tỷ yên tâm, ta hiểu điều này."

  Giang Nam điều động chân khí toàn thân, thầm nghĩ: "Giang Tuyết tỷ tỷ nói không sai, vừa rồi con gấu chó kia còn chưa có tu luyện thành yêu khí, còn chưa tính là yêu thú, không có cách nào tiến hóa để trưởng thành. Hơn nữa, nó mặc dù có vũ khí nhưng lại không tinh thông võ học, chỉ biết dùng sức mạnh để chiến đấu, hẳn là do linh trí chưa được khai mở, nếu so sánh với cao thủ võ đạo thì chênh lệch rất lớn."

  Cho tới lúc này hắn mới hiểu rõ vì sao Giang Tuyết nói cái loại cùi bắp như hắn thích hợp nhất với việc đánh nhau với yêu thú. Trong các loài yêu thú thì gấu yêu là loài trời sinh đã có kỷ xảo chém giết, nhưng dù sao nó cũng không như loại yêu thú tinh thông võ đạo, nếu như gặp phải loại yêu thú này thì còn nguy hiểm hơn gấp mười lần.

  Con gấu yêu này nếu như tinh thông võ đạo... thì chỉ cần một đao đầu tiên cũng đủ để lấy tính mạng của hắn!

  Chân khí trong cơ thể của Giang Nam gào thét, chúng di động với tốc độ cực nhanh một hồi lâu, sau đó chân khí giống như một đôi bàn tay vô hình bắt đầu mát xa toàn bộ những nơi nó đi qua, đem máu đen đẩy ra bên ngoài thông qua các lỗ chân lông, thậm chí những mảnh xương cốt bị vỡ cũng có thể bị bài xuất ra bên ngoài cơ thể.

  Khi tu thành tứ đại cảnh giới của võ đạo là da, thịt, gân, cốt thì lập tức có thể làm được điều này, cơ thể lúc đó có khẳ năng tự chữa trị tổn tương, đây là điều rất nhiều người làm được.

  Hắn tu luyện Ma Ngục Huyền Thai kinh khiến chân khí cực kì bá đạo, thậm chí tốc độ chữa thương cũng nhanh hơn một phần so với người khác. Tuy nhiên muốn hồi phục triệt để trở lại như cũ, không lưu lại hậu hoạn gì thì cũng cần phải tĩnh dưỡng mười ngày.

  Trong mắt Giang Nam lập lòe tinh quang, trải qua trận chiến vừa rồi giúp hắn thu hoạch rất nhiều, không chỉ giúp cho hắn đặt bước chân đầu tiên vào trong võ đạo mà còn khiến ý thức chiến đấu, tốc độ phản ứng, kỹ xảo chiến đấu, năng lực tùy cơ ứng biến, cùng với tâm tính của hắn đều được gột rửa, tôi luyện một lần.

  Trong khi chiến đầu, các loại sát chiêu liên tục thi triển khiến hắn có được những lý giải sâu sắc, rõ ràng, thành thạo hơn, đồng thời giúp hắn nhận ra những thiếu sót của bản thân.

  Tương tự, trong khi chiến đấu chân khí của hắn cũng biến đổi theo xu hướng tích cực chưa từng có xưa nay, mức độ tinh thuần của chân khí ngày càng được đề cao, tốc độ vận hành nhanh hơn, thời gian phản ứng rút ngắn lại!

  "Liều mạng đánh một trận còn hơn khổ tu vạn năm, những lời này tuy có hơi bốc phét nhưng không phải không có điểm đúng."

  Giang Nam không tốn nhiều thời gian để suy ngẫm về những cách thức biến hóa chiêu thức, chỉ ra những chỗ thiếu sót của hắn trong trận chiến vừa rồi. Hắn phát hiện Long Hổ Tượng Lực quyết vẫn còn rất nhiều sơ hở cần phải tiến hành hoàn thiện lại.

  "Tỷ, thực lực của ta hôm nay so với mấy tên thế gia đệ tử trong phủ Tề Vương kia thì thế nào?" Trong lòng Giang Nam khẽ động, liền hỏi.

  Giang Tuyết đi đến đầu cầu, nàng nhìn về phía hắn lắc đầu nói: "Mấy tên đệ tử phủ Tề vương hằng ngày đều được ăn nhân sâm, lộc nhung, máu thịt của yêu thú là món chính, thậm chí có linh đan dưỡng khí để tẩm bổ cơ thể, củng cố cảnh giới. Đồ ăn lúc trước của ngươi quá tệ, thân thể còn xa mới có thể mạnh mẽ bằng bọn chúng, huống chi cho đến nay ngươi đã tu luyện được bao lâu, ngươi nghĩ ngươi có thể thắng được bọn chúng ư? Nhưng ngươi cũng không cần nhụt chí, sau này ngươi tự săn giết yêu thú, ăn uống máu thịt của bọn chúng thì thể chất của ngươi tự nhiên sẽ tăng lên, thân thể sẽ ngày càng trở nên mạnh mẽ, hơn hẳn bọn chúng."

  Giang Nam yên lặng gật đầu, hắn ở Tề Vương phủ làm việc đã sớm nghe nói đồ ăn của những đệ tự trong vương phủ cực kì xa hoa, buổi sáng được bắt đầu bằng một chén sữa để bổ sung thể lực, vương phủ còn chuyên mua sắm một ít nhân sâm, tổ yến, lộc nhung, linh chi nấu nhừ với các loại dược liệu thành món súp đại bổ cho những đệ tử thế gia sử dụng.

  Kinh khủng hơn chính là phòng ăn của vương phủ trong một ngày làm thịt hết mười con yêu thú to lớn, lấy...máu huyết của chúng làm nguyên liệu nấu ăn.

  "Tử Xuyên, sắc trời đã tối rồi, chúng ta trở về thôi."

  Giang Tuyết lại hóa thành một con bạch hồ, nhảy lên đầu vai của hắn khẽ nói: "Thời điểm này buổi tối là lúc phần lớn yêu thú trên Lạc Hà sơn hoành hành, thực lực của ngươi ngày hôm nay tối đa chỉ có thể thủ thắng trước một con, nếu như đổi thành một đàn chắc chắn ngươi chỉ có đường chết... Đúng rồi, mùi vị của thịt gấu vô cùng ngon, lại có thể chữa thương, cường hóa gân cốt, không thể lãng phí."

  Giang Nam hiển nhiên đồng ý, hắn tiến lên cắt hai tay trước của gấu chó, sau đó lại lấy hơn mười cân thịt rồi mới rời đi.

  Sau khi trở lại nơi ở, Giang Tuyết lấy ra mấy đĩnh bạc lớn nhét vào trong tay Giang Nam: "Ngươi coi như là đệ đệ của ta, sao có thể đi làm nô bộc cho kẻ khác? Chuyện này nếu để người khác biết được thì còn gì thể diện của một vị tỷ tỷ như ta nữa. Nơi này có một ít tiền, ngươi đi Tề Vương phủ chuộc lại văn tự bán mình đi, sau này ngươi sẽ là người tự do."

  Trong lòng Giang Nam cảm thấy buồn bực, nghi ngờ hỏi: "Tỷ, bạc này ngươi lấy từ nơi nào vậy?"

  Giang Tuyết hé miệng cười nói: "Hồ ly tinh như ta sao lại không tinh thông một ít thủ đoạn kiếm tiền chứ? Số tiền tài này lấy từ trong kim khố của một gia đình giàu có mà thôi."

  Giang Nam lúc này mới tỉnh ngộ, hắn từng nghe Thiết Trụ đề cập đến những chuyện tương tự, truyền thuyết nói hồ ly yêu mị, mê hoặc người đọc sách, ngoại trừ sắc đẹp, còn có tiền tài, chúng xuất ra rất nhiều ngân lượng để dụ dỗ các thư sinh, nếu đối phương nhận lấy thì họ sẽ đem sinh mệnh của mình bán cho hồ yêu, đêm hôm đó họ sẽ bị hồ ly ăn hết ruột gan.

  "Yên tâm, tỷ tỷ sẽ không ăn trái tim nhỏ bé của ngươi đâu." Giang Tuyết giống như nhìn thấy được ý nghĩ của hắn, bật cười nói.

  Sắc mặt Giang Nam đỏ hồng lên, hắn nhận lấy ngân lượng rồi đi về phía Tề Vương phủ, quản sự vương phủ thấy hắn có thể xuất ra một khoản tiền tài lớn như vậy để chuộc thân cho chính mình liền hỏi xuất xứ của chúng, Giang Nam chỉ nói do vị tỷ tỷ bị thất lạc của mình đưa đến nên cũng không khiến cho quản sự kia sinh nghi.

  Giang Tuyết sau khi thấy hắn chuộc văn tự bán mình về liền nói: "Học võ cũng giống như học văn, nếu cả ngày bôn ba vì kế sinh nhai thì sẽ trì hoãn việc tu hành, võ đạo của ngươi sẽ tiến triển chậm chạp, tốc độ ta khôi phục cũng sẽ chậm hơn rất nhiều. Ta ở đây còn có một chút tiền bạc, ngươi đi mua một căn nhà, đảm bảo vấn đề cơm áo gạo tiền, chuyên tâm mà tu luyện."

  Nàng laị lấy ra một ít ngân lượng đưa cho Giang Nam đi mua một căn hộ cấp bốn ở trong thành, sau đó mua thêm một ít đồ dùng trong nhà, lại mua thêm hai nha hoàn phục vụ cuộc sống hằng ngày. Sau đó nàng cùng Giang Nam bắt đầu chuyên tâm vào tu luyện.

  Giang Nam ngơ ngác nhìn nơi ở mới của bản thân, hắn lắc lắc đầu không tin vào mắt mình. Mọi thứ đến với hắn quá nhanh, lúc trước hắn vẫn là gã sai vặt ở bên trong vương phủ, được xem như là một tiểu tử nghèo, ngoảnh mặt một cái, giờ đây hắn biến thành một lão gia trong nhà có nô bộc hầu hạ, áo đến thì giang tay mặc, cơm đến thì há miệng ăn.

  Thiết Trụ biết việc Giang Nam thoát khỏi nô tịch, lại mua nhà mua cửa, liền mang theo rượu đến chúc mừng, Giang Nam dặn dò nha hoàn mang tay gấu đi làm đồ ăn, hai huynh đệ ăn uống đến say mèm, hưởng trọn niềm vui rồi mới chia tay.

  "Giang Tuyết tỷ tỷ nói thật sự không sai, thoát khỏi kiếp nô bộc, từ nay về sau mình không cần phải lo cơm ăn áo mặc, tu hành càng thuận buồm xuôi gió, tuy nhiên do lúc trước ăn uống quá tệ nên thân thể vẫn còn phải bồi bổ thêm một thời gian nữa."

  Mấy ngày nay, Giang Nam cùng Giang Tuyết đi vào núi Lạc Hà, liên tiếp tìm yêu thú riêng lẻ chiến đấu, Giang Nam lúc này mới ý thức sâu sắc được rằng thể lực hạn chế đã ảnh hưởng tới việc tăng trưởng tu vi của hắn, tuy nhiên sau mỗi cuộc chiến đấu hắn đều thu được khá nhiều bài học, ăn uống máu thịt yêu thú khiến cho tố chất thân thể hắn ngày càng mạnh mẽ hơn.

  "Thân thể của mình tuy được cải thiện nhưng vẫn còn lâu mới đủ, dùng thực lực hiện tại quyết đấu với đệ tử Tề Vương phủ cùng cảnh giới luyện cốt thì nhất định phải giải quyết được đối phương trong vòng hai mươi chiêu, nhiều hơn nữa thì kẻ thua cuộc chính là mình. Thể lực của minh căn bản là không có cách nào có thể so sánh cùng mấy tên thế gia đệ tử trong phủ Tề vương được." Giang Nam thở dài, thầm nghĩ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/8/18
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này