1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Ngôn Tình] Đích Nữ Trở Về, Một Đời Phong Hoa - Bất Yếu Tảo Tuyết

Thảo luận trong 'Kho Lưu Trữ' bắt đầu bởi Mặc Nhiên, 12/8/17.

Lượt xem: 2,319

 1. 46,458
  42,569
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  đích nữ.jpg

  Tác phẩm: Đích Nữ Trở Về, Một Đời Phong Hoa.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch giả: Tư Quân.
  Thể loại: Ngôn tình, trọng sinh, báo thù, cung đấu, quân sự, lịch sử.
  Tình trạng bản gốc: Hoàn thành.
  Tình trạng bản dịch: Đang lết từng ngày.

  Văn án:
  Mẫu thân mất sớm, nàng và huynh trưởng bị sát hại. Hàn gia bị bao phủ một âm mưu vô cùng khủng khiếp.
  Khi Hàn Giang Tuyết hồi sinh, thì đã chú định cả đời huy hoàng.
  Nàng hồi sinh không ngừng báo thù, càng muốn bảo vệ người thân.
  Nàng không ngừng công thành danh toại, hoạn nạn nâng đỡ phu quân, không rời bỏ trừ phi đầu bạc.

  Đích nữ trở về, năm tháng tĩnh lặng, một đời bình an.

   
  Chỉnh sửa cuối: 24/5/19
 2. 46,458
  42,569
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 1: Chân Tướng.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Beta: Andrea.
  Mời đọc
  Mấy ngày nữa, Hàn Giang Tuyết chính thức tròn mười bảy tuổi, tuy rằng hôn sự của nàng đến bây giờ vẫn chưa có tin tức, nhưng đối với nàng cũng không có bất luận rắc rối gì.

  Cho đến hôm nay, trên đường cái, Hàn Giang Tuyết bị người của Trang Thân Vương phủ, còn không phải Nhị công tử Lý Hưng Minh chó má kia chặn đường, nàng lúc này mới ý thức được, phiền phức dường như đã tới!

  Hàn Giang Tuyết, biểu cảm đây của cô là gì? Sẽ sớm đến lễ nạp thái đính hôn*, chẳng lẽ cô còn chưa biết? Tiểu gia đường đường là thân vương phủ con chính thất phu nhân, còn không xứng với thế gia chi nữ như cô! Loại người như cô so với nam nhân còn hoang dã hơn gấp bội, gả được ra ngoài xem như tổ tiên Hàn gia tích đại đức, còn có cái gì bất mãn sao?

  *Sau khi nghị hôn (quyết định xin cưới), nhà trai mang sang nhà gái một cặp "nhạn" (chim nhạn) để tỏ ý đã lựa chọn cô dâu và gia đình thông gia ấy.

  Lý Hưng Minh ngồi trong xe ngựa, không hề cố kỵ ôm cô nương đầu bảng Hoa Mãn Lâu trong lồng ngực, cười đê tiện nhìn về phía người mặt đen ngồi trên lưng ngựa - Hàn Giang Tuyết, trong lòng thống khoái không nói nên lời.

  Nhớ tới trước kia, Lý Hưng Minh bị Hàn Giang Tuyết và tên đại ca quỷ sứ của nàng khi dễ, càng là giải hận không thôi:
  Ha ha, yên tâm đi, chờ cô xuất giá, tiểu gia mỗi buổi tối có thể ra sức dạy dỗ cô, bảo đảm không tới nửa tháng, cô dù là cọp cái cũng sẽ ở dưới thân tiểu gia hóa thành dòng nước xuân...

  Câm cái miệng thối của ngươi lại! Cho dù cả đời không thể gả đi ta cũng không gả cho tên cặn bã như ngươi!

  Hàn Giang Tuyết lửa giận ứa ra, thật sự là bị tên vô sỉ Lý Hưng Minh làm cho tức giận không chịu được. Đương nhiên, làm cho nàng tức giận vẫn là cái hôn sự này.

  Kéo cương ngựa, nàng không hề nghĩ ngợi, chuẩn bị vòng qua
  xe ngựa chặn đường, trực tiếp phóng ngựa về nhà tìm phụ thân hỏi cho rõ ràng minh bạch!

  Nhìn thấy Hàn Giang Tuyết tức muốn hộc máu, Lý Hưng Minh cười càng thêm đắc ý, trong miệng không cần tốn nhiều sức liền ném ra những câu buồn nôn khiếm nhã như vậy, người qua đường vây quanh xem náo nhiệt nghe được cũng không khỏi xấu hổ. Nếu so với đám hạ lưu vô sĩ, thì dù nhìn bao quát toàn bộ kinh thành, Lý Hưng Minh tự nhận là đệ nhị thì thật đúng là không có ai dám nhận là đệ nhất.

  “Tiện nhân!” Hàn Giang Tuyết mắng to một tiếng, trực tiếp cầm lấy roi ngựa t
  rong tay hướng về mặt Lý Hưng Minh mà quất xuống, “Bang” Một tiếng thẳng trúng mục tiêu, không hề có nửa điểm hạ thủ lưu tình.

  Rồi sau đó cũng không quay đầu lại, nàng cưỡi ngựa chạy như bay, mặt không biểu cảm, mặc kệ tiếng kêu thảm thiết như heo bị làm thịt, tiếng
  kinh loạn thành một đoàn.

  Về đến nhà, tiện tay ném roi ngựa xuống, Hàn Giang Tuyết không nói một lời, liền đi thẳng đến thư phòng.

  Nàng phải nhẹ nhàng hỏi phụ thân rốt cuộc chuyện là như thế nào, nếu thật muốn đem nàng gả cho tên cặn bã Lý Hưng Minh, vậy cho dù Hàn gia cùng Trang Thân Vương phủ ép buộc, Hàn Giang Tuyết cũng tuyệt không khuất tùng!

  Con nổi điên như vậy làm gì, cửa không thèm gõ liền xông vào như vậy là thể thống gì?” Hàn phụ giương mắt nhìn về phía nữ nhi đang nổi giận đùng đùng, trong mắt tràn đầy thất vọng.

  Hàn Giang Tuyết đoạt lấy quyển sách trên tay phụ thân, lớn tiếng chất vấn nói: “
  Cái tên khốn Lý Hưng Minh kia bảo rằng phụ thân muốn đem con gả cho hắn, đây không phải là sự thật?

  Hàn phụ sửng sốt, tức khắc hiểu rõ lửa giận của nữ nhi trước mắt đến từ đâu, ánh mắt bất mãn cũng không tan đi chút nào.

  Đang hảo hảo chuẩn bị đem việc này nói rõ, người hầu ngày thường đi theo nữ nhi từ bên ngoài chạy vào thở hổn hển không ra hơi, hoảng loạn bẩm báo nói:
  Lão, lão, lão gia, không tốt rồi, đại tiểu thư, đại tiểu thư đánh Trang Thân Vương phủ, nhị công tử rồi!

  Hàn phụ nghe xong, lập tức thay đổi sắc mặt, ai ngờ còn chưa kịp chất vấn, lại thấy Hàn Giang Tuyết hung hăng trừng mắt liếc nhìn người hầu kia một cái, cực kỳ không vui nói:
  Gào cái gì mà gào, chỉ là đánh hắn một roi thôi, tên khốn như vậy đánh chết cũng đáng đời, ai kêu miệng hắn đầy ô ngôn uế ngữ, trước mặt mọi người...

  “Ngươi im miệng cho ta!” Hàn phụ lật bàn lên, trực tiế
  p đánh gãy lời Hàn Giang Tuyết, hiển nhiên tức giận không nhẹ, “Hắn là tên khốn ô ngôn uế ngữ, ta xem ngươi so với hắn càng khốn hơn! Ngươi nhìn xem ngươi hiện tại điểm nào giống một danh môn khuê tú, thiên kim thế gia? Kiêu căng vô lễ, hoàn khố* không đổi, cả gan làm loạn, thanh danh ô uế! Hắn nguyện ý cưới ngươi đã là thiên đại vận khí, ngươi còn có tư cách gì ở đây ghét bỏ người khác!

  *Ở đây hiểu theo hai nghĩa. Hoàn khố nghĩa thứ nhất là quần áo
  đẹp của con em nhà giàu có, ý chỉ kẻ con nhà giàu ăn chơi trác táng, phá gia chi tử. Hoàn khố nghĩa thứ hai là chỉ những kẻ hư hỏng khét tiếng, những kẻ lãnh đạm cách biệt chúng nhân.

  Nháy mắt sau, bên trong thư phòng đột nhiên yên tĩnh lại, phụ thân chỉ trích
  phiến diện khiến lòng Hàn Giang Tuyết tràn đầy ủy khuất, càng làm cho nàng vô pháp chấp nhận chính là, phụ thân thật sự muốn đem nàng gả cho tên cặn bã Lý Hưng Minh.

  Con tính là tên khốn cũng là tên khốn chính nghĩa, chưa bao giờ là một tên khốn bỉ ổi như hắn.

  Một lát sau, nàng quật cường đè nén ủy khuất, cũng lười giải thích nhiều, không chút do dự tuyên bố nói, “
  Phụ thân lập tức hủy bỏ hôn sự này, con tuyệt đối sẽ không gả cho hắn!

  Hôn nhân đại sự há là trò đùa, vốn phải nghe theo lời phụ mẫu, từ bao giờ đã thành tùy ý ngươi! Bắt đầu từ hôm nay ta sẽ không bao giờ cho ngươi tùy hứng mà làm nữa! Giờ ngươi phải cùng ta đến Trang Thân Vương phủ nhận lỗi với nhị công tử, nếu không...

  Hàn phụ còn chưa nói xong, lại thấy Hàn Giang Tuyết quay đầu nói: “
  Tốt thôi, con đi! Con lập tức đến đó đánh chết tên khốn kia, xem hắn còn dám cưới con hay không!

  Dứt lời, Hàn Giang Tuyết quả thực trực tiếp phóng vọt ra khỏi thư phòng, một bộ dáng muốn tìm người liều mạng.

  Hàn phụ, quả thực tức giận chết khiếp, vội vã hướng ra bên ngoài lớn tiếng phân phó:
  Người đâu, từ hôm nay trở đi không cho phép đại tiểu thư bước ra khỏi cửa Hàn gia nửa bước, nếu nàng dám xông ra, trực tiếp đánh gãy hai chân của nàng cho ta, đỡ cho tai họa rớt xuống toàn bộ Hàn gia!”

  Bên ngoài hạ nhân thấy lão gia sẽ làm thật, tự nhiên không dám chống đối, chạy nhanh ngăn đại tiểu thư lại, dùng lý lẽ khuyên bảo.

  Hàn Giang Tuyết tuy rằng bực bội vô cùng, nhưng trong lòng biết phụ thân sẽ không nhanh như thế nhượng bộ, bởi vậy cũng lười nói thêm, ngược lại định đi tìm kế mẫu Lưu thị thương lượng trước

  Lưu thị tuy là phu nhân tục huyền*, nhưng tâm tính lương thiện, từ nhỏ đều đã yêu thương nàng và đại ca, năm ngoái đại ca bất hạnh qua đời, Lưu thị khóc đến sắp mù đôi mắt.

  *Vợ mới sau khi vợ đầu chết.


  Chỉ bằng phần tình nghĩa này, nàng tin tưởng kế mẫu nhất định sẽ giúp nàng, càng đừng nói nửa năm trước, nàng chủ động từ bỏ hôn ước vốn dĩ thuộc về nàng, để muội muội Hàn Nhã Tĩnh con kế mẫu cùng Trương gia đích trưởng tử đính hôn, do đó tránh được vận mệnh vào cung tuyển tú.

  Hạ nhân thấy thế lo lắng không thôi, vốn muốn đuổi theo, lại bị Hàn phụ khinh miệt mắng to:
  Đừng để ý đến nàng, quan trọng là không để cho nàng ra khỏi phủ là được!”

  Hàn Giang Tuyết thất vọng vì phụ thân tuyệt tình, nén giận không quay đầu lại, vô cùng lo lắng đi về hướng hậu viện.

  Hết sức xuyên qua vườn hoa nhỏ, lại không biết trên mặt đất có cái gì vướng vào khiến chân bị thương. Thật là ứng câu nói kia, xui xẻo thì uống nước răng cũng có thể bị buốt răng.

  Nàng chỉ đành ngồi xổm xuống dưới kiểm tra vết thương có nghiêm trọng không, giương mắt nhìn quanh không có ai khác, đơn giản dịch đến một bên bụi hoa chuối tây trực tiếp cởi giầy vớ.

  Không có thương tổn đến xương cốt, nhưng đã bắt đầu sưng lên, sợ là mấy ngày sau chỉ có thể nhúc nhích chút đỉnh. Một lát sau mang lại giầy và vớ, đang chuẩn bị đứng dậy, lại nghe được
  sau bụi hoa chuối tây cách đó không xa có người nhỏ giọng nói cái gì.

  Ý thức được là kế mẫu và muội muội, Hàn Giang Tuyết đang muốn gọi người, lại đột nhiên nghe được muội muội nhắc tới hôn sự của nàng. Cái loại ngữ khí cực kỳ xa lạ của muội muội này là hạnh tai nhạc họa*, nàng theo bản năng ngốc tại chỗ lắng nghe.

  *Vui khi người khác gặp họa.


  Hàn Giang Tuyết bị ta sủng lên trời, tâm tính, tính tình thanh danh kém tới cực điểm. Nguyên bản chỉ cần nàng tiếp tục nghe lời, ta ngược lại cũng tính tìm cho nàng hôn sự tốt một chút. Nhưng nha đầu này tâm tính lại hết sức thông minh, chẳng những nhận thấy nguyên nhân cái chết của đại ca có điểm lạ, thậm chí còn không biết tự lượng sức mình muốn điều tra việc này. Quả thực là tự tìm con đường chết!”

  Thanh âm kế mẫu lãnh khốc vô tình và xa lạ đến mức khiến người khác sợ hãi, sắc mặt Hàn Giang Tuyết phút chốc hoàn toàn biến đổi, quả thực không thể tin vào tai của chính mình. Nàng vốn còn định xin Lưu thị giúp đỡ, lại không nghĩ rằng sự tình hoàn toàn nằm ngoài dự kiến.

  Tâm nàng nháy mắt lọt vào hầm băng, nguyên lai nhiều năm tới nay, dưới lớp da giả nhân giả nghĩa kia của Lưu thị ẩn chứa một tâm tính ác độc!

  Mẫu thân hà tất tốn công như vậy, trực tiếp đem nha đầu thối kia giết chết không phải được rồi sao? Một hoàn khố nha đầu không có chỗ đứng, ai nhìn đều phải làm mặt trào phúng giễu cợt, thật không biết Trương Hạo Thành vì cái gì đối với nàng nhớ mãi không quên!”

  Thanh âm muội muội Hàn Nhã Tĩnh lại lần nữa truyền đến, mang theo chán ghét và ý hận nồng nặc.

  Hàn Giang Tuyết đầu vang ong ong, lại là một trận sét đánh giữa trời quang, làm thế nào mà muội muội thiện lương hồn nhiên giống như Tuyết Liên Hoa ngày xưa, lại ngoan độc như thế?

  Tình thân, tín nhiệm một khắc tan vỡ, nàng cảm giác tim mình sắp nhảy ra, toàn thân máu sôi trào, phẫn nộ tràn ngập toàn thân, đôi tay vô thức nắm chặt muốn chết...

  Hàn Giang Tuyết gả cho Trang Thân Vương phủ là ván đã đóng thuyền, nếu không đến mức cần thiết, giết người vĩnh viễn không phải phương pháp tốt nhất, bằng không ta cũng không cần thiết cố ý dung túng huynh muội bọn chúng suốt mười mấy năm qua. Con an phận ổn định chờ gả vào Trương gia, ngày sau có thể bắt lấy trái tim Trương Hạo Thành hay không, Trương gia có thể biến thành một Hàn gia khác hay không, đều xem...”

  Lời còn chưa nói xong, Lưu thị đột nhiên ngừng lại, ánh mắt nàng nhìn thẳng vào phiến chuối tây cách đó không xa
  , ngữ khí dị thường lãnh khốc hô nói: Ai ở kia! Đi ra cho ta!”

  Thời điểm mấu chốt bị Lưu thị phát hiện, Hàn Giang Tuyết không kịp nghĩ nhiều nữa, theo bản năng liền bò dậy muốn đi tìm phụ thân. Chẳng qua, vừa mới chạy hai bước lại té ngã trên đất, bàn chân bị thương lúc đó khiến nàng lập tức rơi vào tuyệt vọng.

  Nhìn thấy người
  nghe trộm là Hàn Giang Tuyết, mẹ con Lưu thị lập tức lộ ra sát khí. Bất luận nha đầu chết tiệt kia đã nghe được nhiều ít bao nhiêu, tóm lại tuyệt đối không thể giữ!

  Nếu ngươi đã vội vã muốn đi tìm mẫu thân và đại ca đoản mệnh của ngươi như vậy, ta đây liền thành toàn cho ngươi!”

  Lưu thị vừa nói vừa nhào tới bóp cổ Hàn Giang Tuyết, động tác của nàng cực kì nhanh, Hàn Giang Tuyết lập tức bị khống chế.

  “Nếu ngươi giết ta... Phụ thân... Tất nhiên sẽ phát hiện... Hàn Giang Tuyết ra sức giãy giụa, không cam lòng bị Lưu thị hại chết như vậy.

  Sức mạnh của
  Lưu thị cực kì lớn, vừa dùng sức vừa cười lạnh trào phúng nói: “Bắt đầu từ nương ngươi, mấy năm nay Hàn gia chết nhiều người như vậy cũng không thấy phụ thân ngươi nhận ra cái gì! Yên tâm, ta sẽ làm rất sạch sẽ, phụ thân ngươi cũng sẽ không vì nữ nhi bất hiếu như ngươi mà rơi một giọt nước mắt đâu!

  “Ngươi...” Hàn Giang Tuyết bị siết đến vô pháp phát ra âm thanh bất luận thanh âm gì, nàng hô hấp ngày càng khó khăn, bởi vì hít thở không thông mà liều mạng trừng lớn hai mắt, tất cả tràn đầy ý hận vô tận và không cam lòng.

  Nàng muốn đem ác ma trước mặt ngàn đao băm thây, nhưng ý thức của nàng ngày càng mơ hồ, trước mắt hiện lên chính là khuôn mặt vặn vẹo lãnh khốc tới cực điểm của Lưu thị, còn có sắc mặt Hàn Nhã Tĩnh kia vô cùng âm hiểm thống khoái.

  Đột nhiên, nàng cố gắng chỉ đủ một chút sức lực, dính chặt lấy Lưu thị, dùng đầu ngón tay cào lên khuôn mặt ác độc tới cực hạn kia, lúc này mới nuốt xuống một hơi cuối cùng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/19
 3. 46,458
  42,569
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 2: Tỉnh Lại.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Mời đọc
  Nhẹ trở mình, Hàn Giang Tuyết cuối cùng tỉnh lại, mí mắt vẫn chưa mở hoàn toàn, liền cảm giác được có bàn tay xoa trán nàng, ngay sau đó là một thanh âm quen thuộc đến không thể nào quen thuộc hơn kích động vang lên.

  “Tỉnh rồi tỉnh rồi, cuối cùng đã tỉnh, đứa nhỏ này là muốn hù chết phụ thân nha!” Nhìn thấy nữ nhi đã tỉnh, Hàn Phong cuối cùng nhẹ nhàng thở ra, cũng không rảnh lo trách cứ cái gì, trong giọng nói tràn đầy quan tâm.

  Hoảng hốt một lát, Hàn Giang Tuyết cuối cùng phát hiện chính mình không có bị Lưu thị hại chết, mà phụ thân liền sống sờ sờ xuất hiện ở trước mặt chính mình. Tuy rằng không biết chính mình rốt cuộc là thoát hiểm như thế nào, nhưng nhớ tới tất cả những điều trải qua lúc trước, nàng cuối cùng nhịn không được oa lên khóc một tiếng.

  “Phụ thân, nhi nữ vừa rồi thiếu chút nữa bị…” Nàng chống tay ngồi dậy, vừa khóc vừa nghĩ đem tất cả chân tướng biết được lúc trước nói cho phụ thân, lại không ngờ lời còn chưa nói ra liền bị phụ thân đánh gãy.

  “Hảo hảo, ta đều đã biết, không phải không có chuyện gì rồi sao? Nha đầu con thật sự là quá không hiểu chuyện, một cô nương vì một việc nhỏ giận dỗi cùng mấy nam nhân đua ngựa không nói, thắng còn không biết chấp nhận, cố tình muốn cùng Trang Thân Vương phủ nhị công tử kia đấu khí! Cho dù hắn thật là cố ý đâm con ngã ngựa, cũng là chính con gây chuyện trước, muốn trách cũng chỉ có thể trách chính con!”

  Hàn Phong thanh âm dần dần bực bội lên, thấy nữ nhi đã không có gì đáng lo ngại, tất nhiên ngữ khí trở nên nghiêm khắc, giáo huấn lên: “Con cho rằng ta và đại ca con chỉ biết bênh vực người nhà, cái gì đều chiều theo con sao? Nói đến đại ca con ta càng tức giận hơn, tiểu tử chết tiệt này vừa rồi ngăn cản thế nào cũng không được, dường như không muốn sống xông ra ngoài, cũng không biết lại khiến cho ta gặp phải sự tình gì…”

  Nghe xong, Hàn Giang Tuyết không khỏi ngơ ngẩn, cả người ngày càng cảm thấy không thích hợp.

  Theo như lời phụ thân vừa mới nói rõ ràng đều là sự tình phát sinh hai năm trước, lần đó chính mình bị cái tên khốn Lý Hưng Minh kia cố ý đâm ngã ngựa hôn mê bất tỉnh, khiến người một nhà đều sợ hãi một phen.

  Chính là bởi vì chuyện này, đại ca chạy đến tìm Lý Hưng Minh tẩn cho một trấn bán sống bán chết, Lý Hưng Minh thiếu chút nữa mất nửa cái mạng. Sự tình ồn ào đến không thể cứu vãn, đại ca bởi vậy tự phế đi một bàn tay mới đánh tan lửa giận của Trang Thân Vương phủ. Bàn tay sau này tuy rằng trị hết cũng không bao giờ có thể cầm kiếm tập võ, thậm chí đồ vật nặng một tí cũng vô pháp đơn độc cầm lấy.

  Đại ca luôn luôn tâm cao khí ngạo từ đây tự sa ngã, không gượng dậy nổi, mà phụ thân cũng đối với đại ca càng thêm thất vọng, nửa năm sau đưa đến Hàn gia tổ trạch đóng cửa ăn năn, lại không ngờ rằng không bao lâu liền truyền đến tin tức đại ca tự sát.

  Nhưng những chuyện này rõ ràng đều đã phát sinh từ xưa lắm rồi, vì cái gì phụ thân lại như hoàn toàn không biết Lưu thị sát nàng, ngược lại đang nói những lời này từ đâu?

  Nàng cẩn thận đánh giá phụ thân trước mắt, mới phát hiện từ sau khi đại ca chết, phụ thân một đêm trắng hơn phân nửa đầu tóc lại hoàn toàn không thấy, còn có…

  Nàng rất nhanh giương mắt hướng bốn phía nhìn lại, quả nhiên phát hiện bố cục trong phòng đều biến thành bộ dáng hai năm trước khi đại ca còn trên đời, ngay cả con chim anh vũ miệng hảo hảo ngốc kia đã sớm chết cũng còn bên trong lồng sắt.

  Tất cả quỷ dị đến không thể tin được, nhưng lại chân thật đến làm nàng hiểu rõ tuyệt đối không phải cảnh trong mơ!

  Nàng không chết! Chẳng những không chết, hơn nữa kỳ tích quay về hai năm trước!

  Đúng, chính là như vậy, nàng quay về hai năm trước, lúc này đại ca chưa chết, mẹ con Lưu thị cũng không biểu lộ ra nửa điểm bộ mặt chân thật, mà chính mình chỉ là hoàn khố tiểu thư không hiểu chuyện!

  Xác định điểm này xong, Hàn Giang Tuyết đột nhiên không còn nửa điểm kinh ngạc và sợ hãi, ngược lại là một loại cảm xúc mãnh liệt vui sướng và kích động chặt chẽ chiếm cứ.

  Rốt cuộc chuyện này như thế nào đối với nàng cũng không quan trọng, quan trọng là đại ca còn sống, âm mưu của Lưu thị còn chưa hoàn toàn phô khai, mà tất cả vận mệnh cũng đều kịp thay đổi!

  “Tuyết nhi, con không sao chứ?” Thấy nữ nhi sau khi tỉnh lại kỳ quái không thôi, chẳng những biểu cảm thay đổi thất thường, hơn nữa lâu như thế nhưng một câu cũng chưa nói tiếp, hoàn toàn khác với trước kia, Hàn Phong tức khắc lại lo lắng, thầm nghĩ nha đầu này không phải là té ngã hỏng đầu óc rồi?

  “Phụ thân, con không có chuyện gì, hiện tại đã khá hơn nhiều. Mẫu… thân có phải đi tìm đại phu cho con rồi không? Còn có muội muội, còn ở trong cung hầu hạ chứ?” Hàn Giang Tuyết rất nhanh áp xuống đại bi đại hỉ trong lòng, bất động thanh sắc dò hỏi phụ thân.

  Từ hôm nay trở đi, nàng không còn là tiểu hài tử bị bầu trời cố tình chiều hư và không hiểu gì nữa! Từ hôm nay trở đi, nàng đã là từ trong địa ngục chạy ra báo thù ma quỷ, đồng thời cũng là không màng tất cả thay đổi vận mệnh, bảo hộ người thân!

  Thấy Hàn Giang Tuyết khôi phục bình thường, Hàn Phong cũng không nghĩ nhiều, chỉ cho là vừa mới tỉnh lại trong lúc nhất thời có chút không quá thích ứng thôi.

  Hắn gật gật đầu nói: “Đúng vậy, mẫu thân con vừa rồi nhìn thấy con vẫn luôn hôn mê, gấp đến độ muốn khóc, tự mình thỉnh đại phu tới xem bệnh cho con. Muội muội con…”

  Lời còn chưa nói xong, Hàn Giang Tuyết liền thấy Lưu thị mang theo danh y kinh thành - Ngô đại phu vội vội vàng vàng đi đến.

  Tất cả, quả nhiên cùng trước kia phát sinh quá giống nhau như đúc!

  Chẳng qua lúc này đây, nàng sẽ không bị bất luận kẻ nào che dấu hai mắt!

  “Thật tốt quá, Tuyết nhi cuối cùng đã tỉnh!” Nhìn thấy Hàn Giang Tuyết tỉnh, Lưu thị kinh hỉ không thôi, ba bước cũng thành hai bước chạy vội đến, dựa gần mép giường ngồi xuống dường như muốn duỗi tay nắm lấy Hàn Giang Tuyết trấn an.

  Lưu thị xuất hiện trong nháy mắt, Hàn Giang Tuyết cơ hồ có chút xúc động không khống chế được muốn một phen tiến đến bóp chết độc phụ dối trá này, ngón tay nàng gắt gao bấu vào da thịt, làm kịch liệt đau đớn mạnh mẽ áp xuống ý hận kia, nỗ lực không để chính mình mất khống chế.

  “Con không có chuyện gì, vừa rồi chỉ là hôn mê một hồi thôi.” Nàng bất động thanh sắc tránh đi cái duỗi tay của Lưu thị, ngược lại nhìn về phía một bên Ngô đại phu.

  Bởi vì trong lòng biết rõ tính tình của lão đại phu này, cho nên cố ý hơi mang oán giận mà nói, “Ngô tiên sinh ngài quá chậm rồi, cũng may ta mạng lớn không có chuyện gì nghiêm trọng, nếu thật chờ cứu mạng, chờ ngươi đến rồi chỉ sợ sớm đã tắt thở!”

  Lời này vừa ra, Lưu thị tức khắc ngẩn ngơ, Hàn Giang Tuyết lời này tuy rằng ám chỉ đại phu, nhưng như thế nào nghe lại có loại ám chỉ người khác, ý bên trong không phải là nàng cố ý kéo dài thời gian cứu trị cho nên mới bỏ gần tìm xa đi tìm Ngô đại phu đâu?

  Nàng cũng không xác định Hàn Giang Tuyết là vô tình hay cố tình, đang muốn lên tiếng thì chậm một bước, chưa từng nghĩ Ngô đại phu kia không có nửa điểm bực bội Hàn Giang Tuyết, ngược lại tự mình tìm một chỗ ngồi xuống phụ họa nói: “Đây chính xác là những gì ta muốn nói! Cũng không biết người nhà cô nghĩ như thế nào, thời điểm sốt ruột còn bỏ gần tìm xa. Cho dù cảm thấy lão phu y thuật tốt, cũng có thể tìm đến những người khác trước tiên! Cứu mạng cứu mạng, đó là cùng ông trời đoạt canh giờ, nơi nào ngăn lại được!”

  Lần này, ngay cả Hàn Phong tựa hồ cũng có chút sợ hãi, không khỏi nhìn về phía Lưu thị, ánh mắt bên trong nhiều ít ánh lên vài tia bất mãn, ngay từ đầu hắn cũng không ngờ Lưu thị sẽ trực tiếp chạy đi xa như vậy tìm Ngô đại phu.

  Lưu thị thấy thế, vội vàng đứng lên tràn đầy hối hận không thôi mà nói: “Ai da, đều là thiếp sai, quýnh lên cả người đều hồ đồ, chỉ nghĩ muốn tìm đại phu tốt nhất tới cứu Tuyết nhi, lại đem toàn bộ chuyện khác để quên một bên. May mắn Tuyết nhi phúc lớn mạng lớn, không có xảy ra chuyện, nếu không, thiếp thật chính là…”

  Nói còn chưa dứt lời, Lưu thị đã lệ rơi đầy mặt, nghẹn ngào không thôi, bộ dáng kia mặc cho ai thấy đều sẽ không có bất luận lý do gì hoài nghi. Ngay cả Hàn Giang Tuyết cũng không thể không cảm khái, nếu không tận mắt nhìn thấy bộ mặt chân thật của Lưu thị, thật sự đánh chết cũng không có khả năng nghĩ đến nơi khác.

  Mắt thấy Lưu thị tự trách như vậy, Hàn Phong tất nhiên lập tức mềm lòng, liên thanh khuyên nhủ: “Hảo hảo, Tuyết nhi không phải tốt rồi sao, mau nín khóc, chớ làm Ngô đại phu nhìn thấy chê cười.”

  Lưu thị rất nhanh ngừng thất thố, có vẻ cực kỳ quẫn bách, sau đó lại nghĩ tới cái gì, quan tâm không thôi mà nói: “Nếu Ngô đại phu đã mời tới, vẫn là thỉnh hắn kiểm tra cho Tuyết nhi một phen đi, dù sao cũng là từ trên ngựa ngã xuống dưới, cũng không thể tùy ý…”

  “Không cần, nếu có cái gì vạn nhất*, con sớm đã chết rồi. Mẫu thân nếu tâm áy náy, phải hảo hảo cảm tạ Ngô đại phu, lại tự mình đưa hắn trở về đi.” Hàn Giang Tuyết trực tiếp đánh gãy đề nghị của Lưu thị, hơn nữa ngữ khí cố ý tăng thêm bốn chữ nếu tâm áy náy, sau đó trực tiếp xốc chăn đứng dậy, hoàn toàn không hề để ý tới Lưu thị.

  *Ngoài ý muốn.

  Tuy rằng rất muốn đập tan sắc mặt dối trá ác độc của Lưu thị ngay lập tức, nhưng nàng hiểu rõ hiện tại chưa đến lúc, không có chứng cứ tuyệt đối rõ ràng, chẳng những vô pháp chiếm được lòng tin của phụ thân, ngược lại chỉ biết rút dây động rừng.

  Huống chi, hiện tại nàng còn có chuyện quan trọng muốn đi làm, nàng phải chạy nhanh đi ngăn cản đại ca sắp sấm hạ đại họa! Thay đổi vận mệnh của đại ca vận mệnh là thời khắc bắt đầu!

  Lưu thị xấu hổ sững sờ ở nơi đó, một hồi không biết như thế nào cho phải. Nàng nào từng nghĩ đến Hàn Giang Tuyết sẽ nói chuyện như vậy, tuy rằng nha đầu này tính tình
  luôn luôn không tốt, nhưng đối với nàng trước nay sẽ không như thế, chẳng lẽ té ngã một cái tâm tình không tốt, lúc này liền giận chó đánh mèo đến nàng sao?

  “Tuyết nhi, con muốn đi đâu?” Hàn Phong thấy nữ nhi vừa mới tỉnh lại liền ngữ khí bất thiện, còn lập tức muốn chạy ra bên ngoài, trong lúc nhất thời bực bội không thôi, thật không biết đứa nhỏ này rốt cuộc đến bao giờ mới hiểu chuyện một ít, có thể làm ít người nhọc lòng một ít!

  “Phụ thân yên tâm, bây giờ con không phải đi ra ngoài gây chuyện!” Hàn Giang Tuyết vừa tùy tay sửa sang lại hai bộ xiêm y vừa dị thường trịnh trọng mà hướng phụ thân giải thích nói, “Nếu con không đi ngăn cản, đại ca nhất định sẽ sấm hạ đại họa!”

  Nghe được lời này, Hàn Phong lúc này mới lại lần nữa nhớ tới Hàn Kính lúc trước nổi giận đùng đùng chạy đi báo thù cho muội muội!

  “Con biết đại ca con ở đâu sao?” Hàn Phong nơi nào không biết tính tình Hàn Kính, mà thời điểm này người duy nhất có thể ngăn được cái tên nghịch tử kia cũng chỉ có mình nữ nhi, cho nên ngược lại cũng không có ý định cản trở.

  “Con biết, phụ thân hảo yên tâm, con nhất định sẽ đem đại ca bình bình an quay về!” Hàn Giang Tuyết không dư thừa thời gian trì hoãn, vừa nói vừa chạy ra phòng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/19
 4. 46,458
  42,569
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 3: Cứu Người.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Mời đọc
  Giờ phút này, bên trong Tây Giao Mã trang vừa diễn ra một cảnh tượng dọa người kinh tâm động phách.

  Hàn gia đại công tử - Hàn Kính không biết từ nơi nào tìm đến Lý Hưng Minh, hai ba lần liền trực tiếp trói người trở lại hiện trường muội muội mình té ngựa hôn mê, thật sự bạo nộ tới cực điểm, mười mấy nô tài trong Trang Thân Vương phủ đều không ngăn được.

  Thân thủ của Hàn Kính, cũng là quý công tử có tiếng lợi hại ở kinh thành, hơn nữa tính tình cũng nổi tiếng hỏa bạo không kém, bởi vậy sau khi nghe tin ngay cả thế tử Lý Hưng Hoa cũng không dám trực tiếp ra tay đối đầu với hắn.

  “Hàn Kính, ngươi quá đáng rồi, nhị đệ ta nơi nào trêu chọc ngươi, ngươi đánh hắn thành như vậy còn không dừng tay?”

  Lý Hưng Hoa cũng không biết sự tình từ đầu đến cuối, ban nãy hắn đang cùng bằng hữu câu cá nói chuyện phiếm ở Mã Trang phụ, lúc nhận được người hầu của nhị đệ cầu cứu mới vội vàng đuổi đến đây.

  Hàn Kính đem Lý Hưng Minh trong tay ném lên mặt đất, một chân đá văng nô tài Lý gia nhân cơ hội tới cứu người sau đó đem Lý Hưng Minh dưới chân dẫm lên như một con điểu cẩu.

  Hắn nhíu mày hừ lạnh một tiếng, thập phần không khách khí mà hướng Lý Hưng Hoa mắng: “Thứ hỗn trướng, bớt ở chỗ này làm bộ làm tịch đi, nhị đệ của ngươi bỉ ổi ti tiện không xứng là nam nhi! Chính hắn không đủ bản lĩnh bị muội muội ta đánh bại, thừa cơ muội muội ta không chú ý còn ngấm ngầm giở trò, cố ý đâm vào ngựa của nàng, hại muội muội ta hiện tại còn hôn mê bất tỉnh! Hôm nay không đem hắn quăng ngã cho đủ lão tử liền không gọi Hàn Kính!”

  Lý Hưng Hoa vừa nghe, trong lòng
  lập tức trầm xuống, không ngờ rằng nhị đệ lại gây ra việc như vậy, trách không được Hàn Kính nổi điên lên dám đối xử với người của Trang Thân Vương phủ như vậy.

  “Hưng Minh, hắn nói đều là sự thật?” Hắn xụ mặt hướng nhị đệ bị Hàn Kính đạp dưới chân như cây cọ tử, mặt bị đánh đến giống như đầu heo chất vấn.

  “Đại ca, mau cứu đệ nha, tên điên Hàn Kính này thật là muốn đem ta ngã chết!” Lý Hưng Minh bất chấp mặt mũi, lớn tiếng khóc kêu hướng đại ca cầu cứu, liền Hàn Giang Tuyết rốt cuộc có phải hắn cố ý đâm vào hay không đều gấp đến độ quên cãi cọ.

  Nghe được lời này, lại liên tưởng đến phong cách hành xử xưa nay của Lý Hưng Minh, Lý Hưng Hoa tự nhiên biết việc này là do Lý Hưng Minh dựng lên, bởi vậy không khỏi đen mặt, lớn tiếng quở trách nói: “Ngươi đúng là thứ hỗn trướng, như thế nào có thể làm ra việc như vậy, nếu Hàn Giang Tuyết có bất trắc gì chính phụ thân cũng không tha cho ngươi!”

  Tứ đại thế gia Hàn gia, liền hoàng đế đều không dám coi thường, Hàn gia đại tiểu thư trước nay liền không phải loại người dễ chọc, hơn nữa có người đại ca lợi hại cực kỳ bênh vực người nhà - Hàn Kính kích động che chở, trong kinh thành này cũng chỉ có nhị đệ không có đầu óc của chính mình dám tự tìm phiền toái.

  “Đại ca, huynh mau cứu đệ nha, đệ cũng không biết con ngựa điên kia vì sao lại hướng Hàn Giang Tuyết đâm vào nha, đệ thật không phải cố ý, huynh mau mau cứu đệ nha!” Lý Hưng Minh sợ tới mức kêu khóc không ngừng, ngẫm lại chính mình đúng là khổ tám đời, làm thế nào lại cố tình đụng vào mấy huynh muội điên như thế này đâu.

  “Câm miệng, ngươi còn muốn giảo biện!”

  Hàn Kính một chân lại lần nữa dẫm xuống, không cho phép Lý Hưng Minh phát ra thanh âm tiếng tru khó nghe như vậy nữa, sau đó trực tiếp đem người xách lên, hướng một bên lập tức thả: “Tiểu gia liền cho ngươi nếm thử mùi vị ngã từ trên ngựa xuống!”

  “Chờ một chút Hàn Kính, ngươi đừng xúc động, chúng ta có chuyện hảo hảo nói, cẩn thận mạng người!” Lý Hưng Hoa thấy thế, tất nhiên vội vàng tiến lên ngăn cản, rốt cuộc Lý Hưng Minh dù không nên thân cũng là đệ đệ máu mủ của mình.

  “Nói cái rắm, chờ ta đem tên khốn này quăng ngã ngựa hôn mê lại nói không muộn!” Hàn Kính nơi nào sẽ bận tâm Lý Hưng Hoa, chỉ sợ cũng chỉ có thể chờ hắn quăng ngã Trang Thân Vương - người khi dễ muội muội hắn xong lại nói.

  Lần này, tất cả mọi người đều sốt ruột, vội vàng vây quanh lại khuyên can ngăn cản hắn, nhưng sợ Hàn Kính hung mãnh, trước sau vẫn duy trì vài bước khoảng cách không dám hoàn toàn tiếp cận.

  Giằng co một lát, Hàn Kính càng bực bội, nắm roi ngựa liền hướng tới phía trước đám nô tài chặn đường quất qua đi, một trận tiếng kêu thảm thiết vang lên sau đó, trước mặt liền không ai dám nói gì.

  Lý Hưng Hoa gấp đến độ không được, khuyên can mãi đều không có tác dụng, đem phụ thân của chính mình nói ra thế nhưng Hàn Kính liền mí mắt đều không nháy một chút, căn bản không có bất luận cái gì kiêng kị, bộ dáng duy độc nhất phó* phải tự mình báo thù cho muội muội.

  *Chỉ có một nhiệm vụ duy nhất.

  Mắt thấy Hàn Kính chuẩn bị lái ngựa ngã, tai họa gần ngay trước mắt, đột nhiên một thân ảnh màu vàng nhạt giục ngựa nhanh chóng vọt lại đây.

  “Đại ca dừng tay!”

  Hàn Giang Tuyết gân cổ lên lớn tiếng kêu gọi, nhưng nàng vẫn là đến chậm một bước, Hàn Kính roi ngựa hung hăng quất xuống, con ngựa lập tức mang theo Lý Hưng Minh bị trói chạy như điên xông ra ngoài.

  Lý Hưng Minh kêu thảm thiết lên, mắt thấy vô pháp giữ vững cân bằng, cả người đều phải bị con ngựa đem ngã xuống.

  Không ít người sợ tới mức mặt mũi trắng bệch, thanh âm đều đổ tới cổ họng lại ra không được, ai nấy đều không có biện pháp, chỉ có thể trơ mắt mà nhìn nhị công tử nhà bọn họ xảy ra chuyện.

  Hàn Giang Tuyết thấy thế, không hề nghĩ ngợi liền điều chỉnh phương hướng, bay thẳng đến Lý Hưng Minh bên kia, trong nháy mắt Lý Hưng Minh bị con ngựa vứt xuống, nàng cắn răng một cái tay không khống mã, một tay khác đỡ lấy Lý Hưng Minh chuẩn không cần chỉnh.

  Người thì đỡ được, nhưng trọng lượng quá lớn, Hàn Giang Tuyết căn bản không chịu nổi thể trọng của Lý Hưng Minh, dừng kéo một phen vẫn là ném lên mặt đất. Nhưng mấu chốt giảm xóc lại là cứu tiểu tử kia một mạng, thật sự rơi xuống mặt đất nhiều lắm cũng chỉ bị trầy da thôi.

  “Đừng kêu, ngươi còn chưa có chết đâu!”

  Xoay người xuống ngựa, Hàn Giang Tuyết rất nhanh nắm lấy Lý Hưng Minh nằm trên mặt đất thất thanh la hoảng. Hai thuộc hạ liền cởi trói cho hắn, thấy tiểu tử này không có gì nghiêm trọng mới không khỏi nhẹ nhàng thở ra.

  Mọi người cuối cùng phản ứng lại đây, lại không bao giờ nghĩ tới Hàn Giang Tuyết sẽ đột nhiên chạy ra cứu nhị công tử.

  Lý Hưng Minh mở mắt ra phát hiện chính mình quả nhiên không có việc gì, vừa thấy Hàn Giang Tuyết, tức khắc như gặp cứu tinh dường như kích động khóc gào lên: “Hàn Giang Tuyết cô không chết nha, thật tốt quá cô không chết!”

  Thật là có tâm, Lý Hưng Minh lần đầu phát hiện Mẫu Dạ Xoa tồn tại là việc tốt cỡ nào, khởi điểm lúc Hàn Giang Tuyết hôn mê bị người nâng đi hắn thậm chí còn hi vọng ngã chết mới tốt, nhưng hiện tại có ý nghĩ này đều bởi vì cái kẻ điên Hàn Kính kia mà hoàn toàn thay đổi.

  “Ngậm cái miệng thối của ngươi lại, còn dám nguyền rủa muội muội ta tiểu gia liền lột da của ngươi ra!”

  Hàn Kính bằng tốc độ nhanh vọt tới bên cạnh Hàn Giang Tuyết, hung tợn dọa Lý Hưng Minh một câu lập tức thay đổi biểu cảm, tràn đầy khẩn trương quan tâm mà lôi kéo Hàn Giang Tuyết trên dưới đánh giá nói: “Muội muội tỉnh lại khi nào? Có nơi nào không thoải mái không? Đại phu nói thế nào? Muội làm sao không nghỉ ngơi lại chạy tới đây làm loạn cái gì?”

  Hàn Kính đối với muội muội tốt có tiếng, mọi người cũng không kỳ quái, lại thấy nguy hiểm của Lý Hưng Minh tạm thời bị giải trừ, bởi vậy cũng không có ai dám quấy rầy.

  “Đại ca, ca đừng lo lắng, muội không có gì đáng ngại.” Hàn Giang Tuyết ngược lại chất vấn nói, “Đại ca đang làm cái gì? Như thế sẽ xảy ra án mạng!”

  “Hừ, cái tên khốn Lý Hưng Minh này lại dám ám toàn khi dễ muội, đại ca tự nhiên muốn thay muội báo thù!”

  Hàn Kính vừa nói vừa duỗi tay muốn giáo huấn Lý Hưng một trận nữa thay muội muội hả giận, lại không ngờ bị Hàn Giang Tuyết kéo lại.

  “Đủ rồi đại ca, hắn cũng đã được trừng phạt, việc này đã xong.” Hàn Giang Tuyết vừa nói vừa ý bảo Lý Hưng Minh ngốc hô hô còn sững sờ ở tại chỗ chạy nhanh tránh xa ra chút.

  Lý Hưng Minh thấy thế sợ tới mức té ngã lộn nhào hướng đại ca của chính mình chạy đến, một phen tránh ở sau lưng lúc này mới lộ ra cái đầu buông ra gan lớn thanh mắng: “Tên điên Hàn Kính, ngươi dám đối xử với ta như vậy, sau khi ta trở về liền bảo phụ thân lột da của ngươi ra!”

  “Hảo nha, tiểu gia hôm nay trực tiếp giết chết ngươi, xem ngươi còn mệnh đi tìm cứu binh hay không!” Thấy Lý Hưng Minh còn dám mạnh miệng, Hàn Kính lập tức vọt lên muốn đem tên tiểu tử rùa kia bắt tới.

  Mọi người lại lần nữa sốt ruột lên, nơi này không có ai đánh thắng được Hàn Kính, tên gia hỏa này không chừng lại trở đầu phát điên một lần nữa.

  Nhưng tên đầu đất Lý Hưng Minh lại cố tình ti tiện mở miệng, vừa mới thoát khỏi cái chết còn ở nơi này trêu chọc, trong lúc nhất thời cảnh tượng lại lần nữa hỗn loạn lên, ngay cả thế tử Lý Hưng Hoa đều lại lần nữa đau đầu lo lắng không thôi.

  “Đủ rồi, đều câm miệng cho ta!”

  Hàn Giang Tuyết thật sự xem như bất đắc dĩ, đứng giữa hai bên hét lớn một tiếng, tính tình dã man từ trước đến nay ở thời điểm mấu chốt thật ra phát huy tác dụng tới mức cực hảo.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/19
 5. 46,458
  42,569
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 4: Nhân Tình.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Mời đọc
  Trong lúc nhất thời, tất cả mọi người không khỏi ngừng lại, theo bản năng nhìn về phía Hàn đại tiểu thư đằng đằng nộ khí, cũng không biết kế tiếp rốt cuộc sẽ phát sinh cái gì.

  “Đại ca, chuyện này giao cho muội xử lý! Từ giờ trở đi ca không được phép nói thêm câu nào nữa, bằng không sau này muội liền không nhận ca ca!” Hàn Giang Tuyết sấm rền gió cuốn, trước tiên hướng Hàn Kính hạ lệnh, căn bản không có con đường cò kè mặc cả.

  Hàn Kính theo bản năng muốn mở miệng, nhưng rất nhanh lại bị muội muội mình hung hăng trừng mắt nhìn liếc mắt một cái.

  Tuy rằng cực kỳ không cam lòng hướng Lý Hưng Minh hừ lạnh một tiếng, nhưng vẫn cực kỳ thành thật phục tùng mệnh lệnh
  của muội muội, quả nhiên không có nói nữa.

  “Lý Hưng Minh, ngươi cũng dừng nhảy đáp cho ta! Vết thương chưa liền đã lại quên đau, thế nào cũng phải thêm mấy cú nữa mới nhớ lâu sao?”

  Hàn Giang Tuyết xoay người nhìn về phía Lý Hưng Minh vẻ mặt hưng tai nhạc họa, không chút khách khí mà cảnh cáo: “Đại ca ta tuy rằng xúc động chút, ngươi cũng đích xác chỉ bị chút vết thương ngoài da, nhưng toàn bộ sự tình đều là do ngươi dựng lên! Ta không bị ngươi hại chết, không hề truy cứu với ngươi, ngươi hẳn là nên cám ơn trời đất chạy nhanh về nhà thắp hương, còn không biết xấu hổ tránh ở sau lưng đại ca ngươi gây chuyện sinh sự? Lại không thuận theo ồn ào cả lên, không cần đại ca ta động thủ, tự mình ta cũng có thể cho ngươi nếm nhiều đau khổ chút!”

  “Hàn Giang Tuyết, cô cho rằng ta sợ huynh muội
  các cô không bằng? Cô làm rõ ràng, ta không phải cố ý đâm cô, là con ngựa kia tự mình đột nhiên nổi cơn điên, ta cũng thiếu chút nữa bị quăng ngã được không?” Lý Hưng Minh tất nhiên không cam lòng bị Hàn Kính khi dễ thành như vậy, cực kỳ bực bội mà nói, “Cô hiện tại không thương không đau hảo hảo đứng ở chỗ này, ta lại bị tên đại ca điên kia của cô đánh đến bộ dáng như vậy, cô nói quên là quên sao?”

  Nghe được cách nói của Lý Hưng Minh, Hàn Giang Tuyết rất nhanh ý thức được việc lần này không có trực tiếp liên quan đến Lý Hưng Minh, người này tuy rằng hèn mạt một chút, nhưng hiện tại giữa bọn họ còn không có ý nghĩa ân oán chân chính gì, cho nên quá mức không có khả năng làm ra việc tàn nhẫn này.

  Đó hẳn cũng là một phần trong kế hoạch của Lưu thị, Lý Hưng Minh chỉ là bối hắc oa*, thậm chí còn có thể nói là một viên quân cờ bị Lưu thị tính kế tiến vào thôi.


  *Gánh tội thay.

  Điểm mấu chốt lập tức nghĩ thông suốt thấu, nhưng trước mặt mọi người tự nhiên không thể nói ra, nàng phản bác nói: “Tới nước này, ngươi không muốn nói lý ta đây cũng lười cùng ngươi phân rõ phải trái. Trước kia ngươi rõ ràng muốn trực tiếp đâm chết ta sau lại nói việc không liên quan đến mình, là con ngựa kia của chính mình phát điên được chưa? Lại nói ngươi làm sao biết ta không thương không đau? Ngay cả Ngô đại phu đều nói không chừng ngày sau sẽ có tật xấu lưu lại, nếu không phải lo lắng đại ca ta xảy ra chuyện, ai sẽ không ở nhà hảo hảo tĩnh dưỡng còn chạy tới cứu tên hỗn đán ngươi?”

  Lời này vừa ra, Lý Hưng Minh lập tức chặn họng, ồn ào hai tiếng sau không biết phản bác như thế nào, chỉ đành lặp lại đáng thương vô cùng nói: “Dù sao ta cũng không thể đánh ai, không thể đánh ai! Cô nhìn xem ta, cô nhìn xem ta…”

  Thấy Lý Hưng Minh một cái đầu heo còn dám ở nơi đó lấy ra khoe khoang, Hàn Giang Tuyết trong lúc nhất thời không nhịn xuống phụt một tiếng nở nụ cười.

  “Cô, cô còn cười, đều là đại ca cô làm chuyện tốt, ta…” Nhìn thấy Hàn Giang Tuyết chê cười chính mình, Lý Hưng Minh đương nhiên thẹn quá thành giận.

  “Hảo hảo, một đại nam nhân tính tình ồn ào như ngươi, cũng không có gì xấu hổ!” Hàn Giang Tuyết cố nín cười, đơn giản uy hiếp nói, “Lý Hưng Minh, nếu ngươi không chấm dứt, ta liền một phen lửa đốt Di Hồng Lâu, lại đem ngươi và cô nương thân mật trói đến chỗ phụ thân ngươi, đến lúc đó ta xem phụ thân ngươi đánh gãy chân chó của ngươi như thế nào!”

  “Cô cô cô…” Lý Hưng Minh lập tức bị kích đến nói không ra lời, Hàn Giang Tuyết to gan lớn mật có tiếng, một chút cũng sẽ không thua bất luận kẻ nào, hắn nếu còn lôi kéo không bỏ, chỉ sợ Mẫu Dạ Xoa này quay đầu lập tức làm thật như vậy, đến lúc đó hắn chỉ có thảm.

  Lý Hưng Minh lại nhanh chóng hướng sắc mặt tái thanh nhìn đại ca, càng chột dạ đến không dám lên tiếng, một ngụm ác khí chỉ đành tạm thời nghẹn trở về.

  Thấy Lý Hưng Minh cuối cùng cũng ngừng lại, Hàn Giang Tuyết ngược lại lập tức hướng Lý Hưng Hoa thong dong đề nghị nói: “Thế tử, việc hôm nay là đệ đệ huynh đả thương ta trước, đại ca ta sau đó mới xúc động giáo huấn, lại nói tiếp hai bên đều đã có sai. Nếu hiện tại cũng chưa có trở ngại gì, không bằng biến chiến tranh thành tơ lụa đừng lại tổn thương hòa khí. Ồn ào như vậy ai cũng có chỗ chưa tốt, việc này dừng ở đây, thế tử xem như vậy ổn không?”

  Hàn Giang Tuyết lần này biểu hiện thật sự là ngoài ý liệu của mọi người, Lý Hưng Hoa cực kỳ kinh ngạc đánh giá thiếu nữ cường thế không thiếu lý tính trước mắt, trong lúc nhất thời cảm thấy cùng hình tượng ngày xưa có chút không quá giống nhau.

  “Nếu Hàn tiểu thư đã nói như vậy, ta tự nhiên sẽ không vô lý. Việc này thật là nhị đệ ta sai trước, hắn chịu chút giáo huấn chưa chắc là chuyện xấu gì, ngày sau ai nấy có thể dừng náo loạn.”

  Lý Hưng Hoa vốn không phải loại người không nói đạo lý, hơn nữa chính mình cũng biết tính tình của đệ đệ từ trước tới nay, chỉ là chịu chút thương tích ngoài da, cho nên chỉ cần Hàn Kính không gây khó xử, vốn cũng không định làm ồn ào lớn lên. Hàn Giang Tuyết nói không sai, ồn ào như vậy đối với ai cũng có chỗ chưa tốt.

  Kết quả là, việc này cũng coi như đã được giải hòa, hai người Hàn Kính và Lý Hưng Minh đều có bất mãn, chỉ là bị người trong nhà uy hiếp buộc cũng không dám nói thêm gì nữa.

  Hàn Giang Tuyết dưới đáy lòng thở hắt ra, quỹ đạo của vận mệnh từ giờ khắc này đã bắt đầu thay đổi, nàng muốn tiếp tục nỗ lực làm tất cả đều trở nên hoàn toàn khác nhau!

  “Muội muội, ta hiện tại có thể nói chuyện chưa?” Hàn Kính thật cẩn thận nhìn muội muội, tức không dám chọc giận muội muội, nhưng vẫn không yên tâm: “Muội bị quăng ngã thành như vậy thật không có gì trở ngại sao?”

  “Hiện tại còn chưa thể nói chuyện!” Hàn Giang Tuyết cố ý xụ mặt đáp lại một câu, biết đại ca làm cái gì đều là vì nàng, nhưng quá mức xúc động chung quy không phải chuyện tốt, điểm này bất luận là đại ca hay nàng đều cần thiết sửa chữa!

  Hàn Kính thấy muội muội tựa hồ rất giận hắn, bởi vậy càng không dám lên tiếng, chỉ đành gắt gao trừng mắt nhìn liếc mắt Lý Hưng Minh một cái, trong lòng tính toán một hồi sau khi trở về trước tiên làm thế nào để muội muội nguôi giận.

  “Lý Hưng Minh, ngươi lại đây một chút, ta có lời muốn cùng ngươi nói.”

  Thấy Lý Hưng Minh đích xác cũng bị đại ca tẩn đến có chút thảm, Hàn Giang Tuyết sợ tiểu tử này bởi vậy ghi hận trong lòng, ngày sau chơi ám chiêu ngáng chân hỏng việc, bởi vậy đơn giản nghĩ thuận tay đưa cái nhân tình, hảo đánh rớt mất sự thù hận không thể khống chế trong lòng tiểu tử chưa hoàn toàn trưởng thành này.

  Lý Hưng Minh lại theo bản năng từ nay về sau co rụt lại, cảnh giác mà nhìn chằm chằm Hàn Giang Tuyết khẩn trương hỏi: “Cô còn muốn làm cái gì?”

  “Kêu ngươi lại đây liền tới đây, còn sợ ta ăn ngươi không bằng?” Nhìn thấy bộ dáng phó túng của Lý Hưng Minh, Hàn Giang Tuyết lại không khỏi có chút buồn cười.

  Lý Hưng Hoa một bên thấy thế, cũng không biết Hàn Giang Tuyết định làm cái gì, nhưng chính mình nhìn thấy bộ dáng uất ức của đệ đệ, cũng nhịn không được rống lên một tiếng giúp đỡ, đường đường thể diện của Trang Thân Vương phủ đều bị đồ vô dụng này ném đi hết.

  Lý Hưng Minh vô pháp, chỉ đành không tình nguyện tiến lên vài bước.

  Hàn Giang Tuyết cũng lười lãng phí thời gian, để sát vào đè thấp chút thanh âm chỉ hai người mới nghe được: “Sau này đừng đi Di Hồng Lâu làm gì, không chút bổ ích! Xem ngươi hôm nay cũng bị chút kinh hách, ta liền hảo tâm cho ngươi một tin tức tuyệt mật. Hoa Mãn Lâu có người gọi Lục Chi thanh quan tuyệt sắc, tuy rằng hiện tại chưa có thanh danh gì, nhưng trên thực tế so với kinh thành đầu bảng đều vượt trội hơn nhiều, bảo đảm ngươi thấy rồi sẽ không muốn đi nơi khác nữa!”

  “Cô nói thật chứ?” Lý Hưng Minh nghe thế, lập tức hai mắt sáng lên hỏi lại.

  “Tự nhiên là thật, loại sự tình này ta lừa ngươi làm cái gì. Nhưng ngươi trước tiên đem khuôn mặt dưỡng hảo lại chút đi, quay đầu lại đừng đem gia nhân hù dọa.” Điểm này Hàn Giang Tuyết tự nhiên sẽ không tính sai, cho dù nàng không thuận nước giong thuyền đề cập tới trước, không bao lâu nữa Lý Hưng Minh cũng sẽ tự mình mê đắm Lục Chi.

  “Vậy thì tốt, nếu đúng như cô nói, việc hôm nay chúng ta liền bỏ qua!” Lý Hưng Minh thật sự là con quỷ háo sắc, chỉ nghe đến đó liền dường như được tiêm thêm máu gà, khí tiêu, mao cũng thuận, đau đớn đều phảng phất nhẹ nhiều.

  Đối với việc này, Hàn Giang Tuyết rất vừa lòng. Ân oán đều phải tận lực đi hóa giải, như vậy cũng vì ngày sau đối phó với mẹ con Lưu thị giảm bớt chút trở ngại không cần thiết.

  Rất nhanh, huynh muội
  Hàn gia cưỡi ngựa trước sau rời đi, cho đến khi bóng dáng màu vàng nhạt hoàn toàn biến mất không thấy sau, thế tử Lý Hưng Hoa lúc này mới phục hồi tinh thần lại, xụ mặt đem nhị đệ bên cạnh suốt ngày chỉ biết ăn nhậu chơi gái cờ bạc gây chuyện sinh sự trở về.

  Dọc theo đường đi, Hàn Giang Tuyết đều không có phản ứng lại Hàn Kính, nàng muốn mượn việc này hảo hảo trị tính tình xúc động của đại ca, bằng không sớm hay muộn sẽ hại chết chính mình.

  Hai huynh muội vừa đến cửa nhà, hạ nhân sớm đã ở ngoài cửa nhìn xung quanh lập tức quay người chạy vào trong, vừa chạy vừa la lớn: “Lão gia phu nhân, đại thiếu gia và đại tiểu thư đã trở về! Lão gia phu nhân…”
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/19
 6. 46,458
  42,569
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 5: Tỏ Thái Độ.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Mời đọc
  Nhìn thấy điều này, Hàn Kính bây giờ mới nhận ra bản thân vừa rồi nộ khí đằng đằng lao ra ngoài đã làm người nhà có lo lắng bao nhiêu.

  Hơi cúi đầu đi vào trong, đang nghĩ ngợi lát nữa giải thích với phụ thân như thế nào, lại đột nhiên nghe được muội muội cuối cùng cũng nói chuyện với hắn.

  “Đại ca, lát nữa gặp phụ thân, ca đừng vội lên tiếng, bất luận muội nói cái gì gật đầu theo là được, hiểu chưa?”

  “Như vậy muội muội sẽ không giận ta nữa sao?” Hàn Kính vừa nghe, lập tức kỳ vọng không thôi nhìn sang, bất luận như thế nào, qua được cửa này của muội muội lại nói, phụ thân bên kia tính sau.

  “Muội không phải giận ca, chỉ là không hi vọng ca quá bốc đồng rồi tự rước đại họa cho chính mình!”

  Hàn Giang Tuyết ngừng bước, nhìn huynh trưởng nghiêm túc dị thường nói, “Muội biết đại ca luôn luôn thương muội nhất, không thể thấy muội chịu một chút khi dễ nào, nhưng nếu đại ca xảy ra chuyện tự thân đều khó bảo toàn, làm thế nào bảo vệ được muội đây? Muội rất tham lam, hi vọng có thể được đại ca bảo vệ cả đời, mà không phải nhất thời, đại ca hiểu rõ không?”

  Đây là lần đầu tiên Hàn Kính thấy biểu tình của muội muội nghiêm túc như vậy, trong lúc nhất thời cũng không khỏi sửng sốt, đột nhiên nhận ra muội muội không giống như trước kia. Tuy rằng vẫn mạnh mẽ, lợi hại như trước kia, nhưng lại bớt tùy hứng xúc động, thay vào đó là lý trí thong dong, còn có trí tuệ cực cao, tiến lui có độ.

  Hắn biết cách làm lần này của mình đích thực quá mức bốc đồng, chẳng những không giúp được gì, còn khiến muội muội vốn dĩ nên nghỉ ngơi thật tốt phải nhọc lòng vì hắn. Há miệng thở dốc đang muốn nhận sai, lời còn chưa thoát ra liền bị đánh trở về.

  “Đại ca có từng nghĩ tới hậu quả khi hành động vội vã nhất thời không? Nếu hôm nay không phải muội ngăn cản đúng lúc, Lý Hưng Minh cho dù không bị ca giết chết cũng sẽ thành trọng thương, Trang Thân Vương sẽ bỏ qua cho ca sao?”

  Hàn Giang Tuyết hung hăng giáo huấn đại ca còn chưa hoàn toàn nhận thức được hậu quả nghiêm trọng: “Muội và Lý Hưng Minh chỉ là việc nhỏ dẫn đến hiểu lầm mới xảy ra tai nạn, mà hành vi vừa rồi của ca là có ý định hành hung, đừng nói muội bây giờ không có chuyện gì, cho dù muội chết thật cũng không chống được đại họa ca gây ra. Kết quả là, không giải quyết được việc gì ngược lại huỷ hoại chính ca lại còn liên lụy đến toàn bộ Hàn gia, hậu quả như vậy đại ca có từng nghĩ tới?”

  Hàn Kính không khỏi có chút nghĩ mà sợ, vẻ mặt toát ra vài ý hối hận, vừa rồi quá bốc đồng nên không nghĩ tới mà thôi.

  Thấy thế, Hàn Giang Tuyết lúc này mới nói: “Được rồi, đừng thất thần nữa. Còn có chút việc, ngày sau lại nói, bây giờ chúng ta đi gặp phụ thân trước.”

  Hàn Kính có chút hoảng hốt, sững sờ đứng tại chỗ hơn nửa ngày. Thấy muội muội đã đi rồi, lúc này mới hồi chút thần thái, vội vàng đi theo.

  Trong phòng, Hàn Phong, Lưu thị đã đợi ở đây từ lâu.

  Hàn Nhã Tĩnh đã xuất cung trở về, biết được sự tình xảy ra liền giúp Hàn Kính nói chuyện. Nhưng thực hiển nhiên, những lời cầu tình đó chẳng những không có tác dụng, ngược lại làm Hàn Phong đối với trưởng tử của mình càng thêm bất mãn.

  Ngoài ra, trong phòng còn một người ngồi, đều là Lưu thị sinh ra, nhi tử vừa mới mười tuổi Hàn Đoan.

  Tiểu hài tử đồng ngôn vô kỵ*, thấy sắc mặt phụ thân ngày càng khó coi, bởi vậy liền hướng Hàn Nhã Tĩnh thuận miệng nói một câu: “Nhị tỷ đừng nói nữa, càng khuyên càng làm phụ thân tức giận, không phải là gây trở ngại cho đại ca mà còn không giúp được gì sao?”

  *Lời của trẻ con không chút đố kỵ.

  Lời này vừa ra, Hàn Nhã Tĩnh tức khắc cứng họng đến quẫn bách không thôi, con ngươi xinh đẹp hiển lộ ra vài phần bất mãn với đệ đệ. Lưu thị cũng không ngờ nhi tử của chính mình sẽ nói thẳng ra như vậy, đang muốn lên tiếng hoà giải, lại nhìn thấy Hàn Kính và Hàn Giang Tuyết cùng nhau đi vào.

  “Nghịch tử nhà ngươi còn biết trở về à, nhanh nói lúc này đã rước phải đại họa gì rồi?” Nhìn thấy Hàn Kính bình an trở về, trái tim treo lên của Hàn Phong cuối cùng cũng buông xuống một ít. Nhưng chung quy là hận sắt không thành thép*, lập tức ngồi không được, đứng dậy tiến đến chất vấn nhi tử không chịu quản giáo.

  *Dạy dỗ không nên người.

  Hàn Kính theo bản năng muốn lên tiếng, nhưng nhìn thấy Hàn Giang Tuyết lại nhớ tới lời vừa nói, bởi vậy thành thật nhắm miệng lại đứng ở nơi đó không lên tiếng.

  “Phụ thân, người trước tiên đừng nóng giận, lần này đại ca không hề gây ra sự tình như người nghĩ.” Hạ cơn giận của phụ thân trước, Hàn Giang Tuyết nói trước, “Chúng ta đều hiểu lầm đại ca, lúc nãy đại ca chỉ là chạy đi tìm Lý Hưng Minh dò hỏi kỹ càng tỉ mỉ chuyện vừa xảy ra mà thôi, cũng không có gặp phải cái gì phiền toái.”

  Nghe được lời này, Hàn Phong chính là vẻ mặt không tin, ngược lại hướng Hàn Kính chất vấn nói: “Muội muội ngươi nói là thật?”

  Hàn Kính nhớ kỹ lời muội muội, bởi vậy vội vàng gật gật đầu: “Là sự thật, phụ thân.”

  “Hừ, ta sao có thể tin tưởng các ngươi nói thật? Rõ ràng chính là hai huynh muội các ngươi hợp tác muốn giấu ta?” Hàn Phong đương nhiên không thể tin tưởng liền như vậy, hắn hiểu rõ nhất tính tình của hai huynh muội này, đánh chết cũng sẽ không tin tưởng Hàn kính vừa nãy đi ra ngoài chỉ là tìm Lý Hưng Minh dò hỏi kỹ càng tỉ mỉ chuyện đã xảy ra mà thôi.

  Lưu thị thấy thế, vội vàng tiến lên đỡ Hàn Phong, hảo thanh khuyên: “Lão gia ngài bớt giận trước đi, Kính nhi bình an trở về là được rồi, chuyện khác sau này hãy nói, Tuyết nhi còn phải nghỉ ngơi nhiều, hai huynh muội bọn họ đều mệt mỏi…”

  “Đợi, đợi được cái gì, mấy năm nay chính là nàng nuông chiều chúng nó quá, nhìn xem chúng nó bị nuông chiều thành bộ dáng gì?” Hàn Phong một bụng lửa không có chỗ xả, tự nhiên trút giận lên đầu Lưu thị, răn dạy một phen.

  Hàn Kính thấy thế, đang muốn lên tiếng bênh vực Lưu thị, lại tiếp tục bị Hàn Giang Tuyết ngăn lại. Trong lòng tuy rằng không rõ muội muội từ trước đến nay cũng giúp đỡ mẹ kế vì sao lúc này không nói một lời, thậm chí còn ngăn cản chính mình, nhưng hắn vẫn nghe lời nhịn xuống không lên tiếng.

  Hàn Nhã Tĩnh không ngờ huynh muội Hàn Giang Tuyết không có ai muốn thay mẫu thân nói chuyện, trong lúc nhất thời có chút sốt ruột, đang muốn lên tiếng cầu tình, lại bị Lưu thị dùng ánh mắt ngăn lại.

  Sau khi răn dạy một phen, Hàn Phong lúc này mới ngừng lại, giương mắt nhìn hai huynh muội, dường như cũng cảm thấy hôm nay thật sự có chút dị thường.

  “Phụ thân nói không sai, mấy năm nay con và thật là bị chiều hư, lớn như thế còn không hiểu chuyện, thường xuyên đi ra ngoài gây hoạ tìm phiền toái, làm phụ thân hao tổn quá nhiều tâm tư cho huynh muội chúng con, thật sự là bất hiếu.”

  Hàn Giang Tuyết lại lần nữa lên tiếng, ngữ khí hết sức nghiêm túc: “Thời điểm hôn mê lúc trước, con mơ thấy mẫu thân, giống hệt bức chân dung treo trong thư phòng của phụ thân. Mẫu thân thực tức giận, thực không vui vẻ, nói hành động của con và đại ca những năm gần đây làm bà thực thất vọng, cũng thực thương tâm. Mẫu thân hung hăng đem con ra răn dạy một phen, còn nói nếu con và đại ca còn không tiến bộ, bà ở bên kia sẽ không an lòng. Cho nên phụ thân, từ nay về sau, nhi nữ nhất định sẽ bỏ những thói hư tật xấu trước kia, không làm người nhọc lòng nữa. Chẳng những con, đại ca cũng như thế, xin phụ thân đừng mất lòng tin ở chúng con, cho huynh muội chúng con một cơ hội sửa đổi.”

  “Tuyết nhi, con... Con nói thật chứ?” Hàn Phong sửng sốt một lát, lúc này mới rất kích động hỏi, thực hiển nhiên, Hàn Giang Tuyết nhắc tới hai chữ mẫu thân tự nhiên chạm vào phần nội tâm mềm mại nhất của hắn.

  “Đương nhiên là thật, nhi nữ bất hiếu thế nào lại dám lấy mẫu thân ra đùa giỡn?” Hàn Giang Tuyết khẳng định gật đầu, trong lòng hiểu rõ dùng mẫu thân giải thích bản thân đột nhiên dị thường hẳn là lựa chọn tốt nhất.

  Sau đó nàng hướng huynh trưởng một bên nhìn thoáng qua, không hề lên tiếng.

  Hàn Kính lộ vẻ mặt thương cảm, ấn tượng của hắn đối với mẫu thân hiển nhiên nhiều hơn so với muội muội, cái ôm ấp yêu thương kia chẳng sợ qua nhiều năm vẫn như cũ, vẫn làm tâm hắn sinh ấm áp.

  Khó trách hắn cảm thấy muội muội đột nhiên trở nên không giống như trước, nguyên lai là có sự tình như thế. Trong lúc nhất thời tâm sinh xấu hổ, tuy rằng hắn không có mơ thấy mẫu thân răn dạy, nhưng hiện giờ bản thân như vậy đích xác sẽ làm mẫu thân thương tâm.

  “Phụ thân, nhi tử ngày sau nhất định sẽ nỗ lực sửa đổi!” Hắn rất nhanh tích cực hưởng ứng lời muội muội, biểu hiện thái độ trịnh trọng.

  Tuy rằng chỉ là mấy chữ ngắn ngủi, nhưng Hàn Phong nghe vào trong tai lại tức khắc khiến hắn có cảm giác lão lệ tung hoành*. Mấy năm nay, nhi tử này của hắn không biết phạm vào việc lớn hay nhỏ, đều chưa từng có lòng nghiêm túc hối cải như bây giờ.

  *Nước mắt chảy không ngừng.

  Trong lòng rất kích động, hai hài tử này sao lại không mơ thấy mẫu thân sớm hơn một chút? Nhưng mà bây giờ cũng không muộn, chỉ cần nguyện ý sửa đổi, đương nhiên tốt hơn bất cứ thứ gì!

  “Thôi, bất luận là thật hay giả, nếu các con đã nói như vậy, vậy xem biểu hiện sau này của các con!” Thái độ của Hàn Phong nháy mắt trở nên nhu hòa không ít, nhưng cũng không quên việc trước kia, “Nhưng mà Kính nhi, vừa rồi con lao ra ngoài như vậy, thật không có làm gì Lý Hưng Minh sao?”
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/6/19
  Me Cay, Murasaki, Tùy Nhã and 2 others like this.
 7. 46,458
  42,569
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 6: Ngoại Tổ Phụ.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Đan Tâm.
  Biên: Viên Mộng Dao.
  Mời đọc
  Hàn Giang Tuyết tiếp lời: "Phụ thân cứ yên tâm, đại ca lúc đó chỉ là rất căm tức sốt ruột, khi con gái chạy đến ngăn cản, Thế tử Lý Hưng Hoa đã ở đó, biết chuyện đã xảy ra còn nghĩ phải dạy dỗ Lý Hưng một trận nên thân. Hãy suy nghĩ xem, nếu Lý Hưng thật sự đã xảy ra chuyện gì, Thế tử làm sao có thể dễ dàng thả huynh muội chúng con trở về, cho dù Thế tử chịu, trang thân Vương Phủ cũng không thể nào không truy cứu!"

  Nghe vậy, Hàn Phong lúc này mới ngẫm lại, thấy nữ nhi của ông quả nhiên là thay đổi không ít, mà hai nhi tử của ông cũng rất là biết điều, thật cũng không thể không tha thứ. Hỏi han Hàn Giang Tuyết trong người thế nào, biết nàng thực đã khỏe mới an tâm ngồi xuống.

  Hàn Giang Tuyết đột nhiên đề xuất ngày mai đi thăm viếng ngoại tổ phụ, Hàn Phong nghĩ nữ nhi mơ thấy mẫu thân, sau nhớ tới việc đã lâu không gặp ngoại tổ phụ, hiếu kính như vậy là tốt, không nói gì là đồng ý rồi. Hàn Giang Tuyết cũng bảo Hàn Kính ngày mai cùng đi.

  "Tỷ tỷ, ta đưa tỷ trở về phòng nghỉ ngơi. Khi ta xuất cung, Lục công chúa ban thưởng cho ta bộ phấn son mới, ta lấy cho tỷ tỷ dùng trước." Hàn Nhã Tĩnh bộ dạng quan tâm không ngớt, định kéo
  cánh tay Hàn Giang Tuyết.

  "Không cần phiền phức như vậy, ta không phải rất đẹp hay sao? Son phấn gì gì đó ngươi tự dùng đi, ngươi biết ta từ trước đến giờ không thích những thứ đó mà." Hàn Giang Tuyết đưa tay xoa đầu tiểu đệ Hàn Quả Đầu, một cách
  tự nhiên tránh được Hàn Nhã Tĩnh, "Đầu nhi, đi chơi đi, ngày mai tỷ sẽ mang quà về cho đệ."

  Hàn Giang Tuyết lấy lý do mệt mỏi cần nghỉ ngơi, trở về phòng mình. Đừng nói
  mẹ con Lưu thị, ngay cả đại ca của nàng đều không cho đi theo.

  Hiện tại, nàng cũng không biết có bao nhiêu hạ nhân hầu hạ nàng, đều là tai mắt của Lưu thị, cho dù là tỳ nữ hay thiếp thân cũng không thể nào quyết định được tín nhiệm hay không tín nhiệm. Vì lẽ đó, nàng không thể ở trong nhà nói chuyện gì với đại ca, có chuyện gì đợi ngày mai đi ra ngoài nói sau cũng được.

  Ngồi trên ghế, nhắm mắt lại, Hàn Giang Tuyết coi như có thể bình tâm đem tất cả mọi chuyện lý giải rõ ràng, hồi tưởng lại trước khi bị mẹ con Lưu thị giết chết, đã nói những gì.

  Mẫu thân tạ thế nửa năm sau, Lưu thị mới gả vào Hàn gia, nhưng từ lời nói của Lưu thị có thể suy đoán được, năm đó cái chết của mẫu thân, hẳn là có liên quan đến Lưu thị. Còn những năm gần đây, Hàn gia mất không ít thanh niên tuấn kiệt, đều là t
  ác phẩm của Lưu thị.

  Nếu như Lưu thị chỉ đơn giản là muốn giành được tình cảm của phụ thân để củng cố địa vị, hoặc sinh ra một đôi nhi tử để mưu cầu lợi ích, có một số việc căn bản không cần phải thực hiện. Nữ nhân này thật chuyển biến khó lường, rất nhiều chỗ làm người khó hiểu.

  Không biết qua bao lâu, Hàn Giang Tuyết mở hai mắt ra, nhìn chằm chằm trên đỉnh đầu xà nhà, lẩm bẩm âm thanh chỉ có nàng nghe được: "Đem Trương gia biến thành Hàn gia?"

  ...

  Trong lúc Hàn Giang Tuyết khổ sở suy nghĩ,
  mẹ con Lưu thị đóng cửa phòng trao đổi.

  "Nương, Hàn Giang Tuyết có phải đã phát hiện ra điều gì? Tính tình nàng ta có thù tất báo, vừa tỉnh lại liền đi tìm Hàn Kính, còn khiến Lý Hưng chịu bỏ qua, hơn nữa
  thái độ đối với chúng ta lạnh nhạt cực kì, còn nói với phụ thân muốn hối cải để làm người tốt, những chuyện này thực sự bình thường chứ?"

  Hàn Nhã Tĩnh hoài nghi hỏi: "Lẽ nào, nương thực tin tưởng lời nói của nàng ta, mộng của mẫu thân là nguyên nhân sao?"

  Lưu thị không lên tiếng, hơi nhíu lông mày biểu hiện nghiêm nghị, làm như đang suy tư, một lát sau mới lắc đầu nói: "Nàng ta không thể phát hiện ra cái gì, nếu không nàng ta có thể giữ được bình tĩnh như vậy? Huống hồ, mặc dù thái độ của nàng đối với chúng ta không giống trước đây, nhưng đối với Đầu nhi vẫn là thật lòng thương yêu, tám phần mười trong đầu chắc là giận chuyện hôm nay, cho nên mới phải giận lây tới ngươi."

  "Về phần mơ thấy mẫu thân, chắc là lừa phụ thân ngươi thôi. Nha đầu này tính khí mặc dù không tốt, nhưng rất thông minh. Chờ thêm mấy ngày, ta đi thăm dò ý tứ của nàng, lần này ta thực sự muốn nhìn Hàn Giang Tuyết lột xác.

  "Hừ, tiện nhân đó vận khí làm sao tốt như vậy, ngã từ trên ngựa xuống mà không có chuyện gì!" Hàn Nhã Tĩnh tức giận bất bình vò nát
  khăn lụa trong tay, bình thường phải tỏ vẻ ôn nhu đoan trang, hận không thể giết chết Hàn Giang Tuyết.

  Lưu thị thấy thế, nhắc nhở: "Được rồi, con bớt nóng nảy một chút, những chuyện này ta sẽ xử lý, con tự lo cho bản thân là được,
  việc thành thân với Trương Hạo ta tự có biện pháp giúp con, có thể lấy lòng của hắn hay không đều phải dựa vào chính con!"

  "Nương, cái này người cứ yên tâm, con gái so với Hàn Giang Tuyết
  mọi thứ đều vượt trội hơn gấp trăm lần, đương nhiên sẽ không để nương thất vọng!" Hàn Nhã Tĩnh lộ ra một nụ cười đắc ý, từ nhỏ đến lớn, nàng đều muốn cướp tất cả mọi thứ của Hàn Giang Tuyết, đối với nàng quả là một lạc thú.

  Hai mẹ con bàn bạc một chút, liền có tỳ nữ gõ cửa đi vào, nhỏ giọng bẩm báo, chỉ nói Đại tiểu thư trở về phòng chỉ nghỉ ngơi, không có gì lạ.

  Lưu thị yên tâm, gật gật đầu ra hiệu cho tỳ nữ
  tiếp tục theo dõi Hàn Giang Tuyết, những thứ khác cũng không nói gì nữa.

  Sáng sớm hôm sau, Hàn Giang Tuyết và Hàn Kính lên đường đến nhà ngoại tổ phụ.

  Chuyến này ra ngoài, nàng lấy lý do cưỡi ngựa bất tiện, nên không mang theo một
  thiếp thân nha đầu nào bên cạnh, thậm chí còn tìm cái cớ hợp tình hợp lý đem theo ca ca bên cạnh làm chân sai vặt.

  Không mang theo bất kỳ tùy tùng nào ra ngoài, chuyện này không phải một lần hai lần, Hàn Kính thân thủ lợi hại, hơn nữa
  Đàm phủ của ngoại tổ phụ không quá xa, vì thế không ai nghi ngờ.

  Ngoại tổ phụ của Hàn Giang Tuyết - Đàm Khiếu là
  võ tướng lợi hại, năm đó theo tiên đế tây chinh lập không ít chiến công hiển hách, bây giờ lớn tuổi nhàn rỗi ở nhà, nhưng uy danh như cũ vang dội không ngớt.

  Đàm Khiếu một đời chỉ cưới một người thê tử, lão phu nhân mấy năm trước qua đời, để lại một trưởng tử và hai nhi nữ. Trưởng tử nhiều năm trấn thủ biên quan, dẫn theo vợ con. Trưởng nữ là mẫu thân của Giang Tuyết,
  ngày đó sinh Hàn Giang Tuyết băng huyết mà chết, tiểu nữ nhi lấy chồng ở xa Nam Phương, khoảng cách thực sự quá xa, bởi vậy cực nhọc trở về.

  Bây giờ
  Đàm phủ lớn nhưng quạnh quẽ cực kì, cũng may lão gia tử trời sinh tính rộng rãi, thể trạng cường tráng, còn có một nhóm lão đầu thường xuyên tụ tập tám chuyện, đánh cờ cho vui, tháng ngày vẫn trôi qua an nhàn.

  Gia nô nhìn thấy
  huynh muội Hàn Kính đến rồi, cao hứng không ngớt, vội vã chạy đi bẩm báo lão gia tử.

  Đàm lão gia tử đang
  luyện công phu quyền cước trên đất trống tại hậu hoa viên, nhìn thấy hai huynh muội đến rồi, không nói hai lời, trực tiếp tấn công Hàn Kính.

  Hàn Kính võ nghệ cao cường không phải là Đàm lão gia tử dạy, mỗi khi đến đây đều được ngoại tổ phụ chỉ bảo, vì lẽ đó, hôm nay mới vừa gặp mặt, một già một trẻ liền tỉ thí là chuyện thường tình.

  Hàn Giang Tuyết không nóng nảy, cười híp mắt ngồi một bên quan sát, thỉnh thoảng trả lại đại ca trợ hơn mấy thanh uy.

  Tất cả vẫn như cũ, nhưng chỉ có tâm tình Hàn Giang Tuyết là thay đổi hoàn toàn. Có thể nhìn thấy những người thân yêu ngay bên cạnh, quả thực không còn gì sánh bằng.

  Nàng tái sinh thật không dễ,
  điều tra rõ chân tướng để báo thù là trọng yếu, nhưng bảo vệ người nhà, quý trọng hạnh phúc càng đáng quý!

  Một lúc lâu sau, ông cháu hai lúc này mới thu tay lại, không biết có phải lão gia tử đã dùng hết sức chưa, Hàn Kính hôm nay càng chiến càng hăng, không chỉ chiếm thượng phong, thắng được Đàm lão gia tử, ai nấy đều tâm phục khẩu phục, lão gia tử cười nói mình đã già rồi.

  "Không tồi không tồi, mấy tháng không gặp, võ nghệ tiến bộ không ít!" Vỗ vỗ
  vai ngoại tôn, lão gia tử cười ha hả ngồi xuống ngoại tôn nữ bên cạnh đánh giá, vui vẻ nói ra: "Hừm, Tuyết nhi càng lớn càng xinh đẹp, theo ta thấy có thể so với kinh thành đệ nhất mỹ nhân đấy!"
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/4/19
  Me Cay, Murasaki, Tùy Nhã and 2 others like this.
 8. 46,458
  42,569
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 7: Nhắc Nhở.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Đan Tâm.
  Biên: Viên Mộng Dao.
  Mời đọc
  Đàm lão gia tử là người rất rộng lượng, vì lẽ đó trong mắt ông, đôi ngoại tôn này một chút khuyết điểm cũng không có, ngược lại mỗi người đều là long phượng tái thế! Hàn Kính hoàn toàn di truyền từ Đàm lão gia tử đức tính coi trọng gia đình, từ nhỏ đã hết lòng thương yêu và bảo vệ muội muội.

  Hàn Giang Tuyết đưa khăn cho ngoại tổ phụ lau mồ hôi, mỉm cười: "Ngoại tổ phụ nịnh nọt tụi con cũng vô dụng, hôm nay người thua bởi đại ca, phải tuân theo quy tắc cũ."

  Hàn Kính đang uống trà, nghe muội nói vậy, vội vàng đặt chén trà xuống, nhìn lão gia tử nói: "Đúng đúng đúng, quy tắc bất biến, ngoại tổ phụ đừng nghĩ có thể lãng sang chuyện khác."

  "Hai người các ngươi thực sự là càng lớn càng ranh mãnh rồi, đều bị các ngươi nhìn ra rồi." Đàm Khiếu cười vui sướng, sảng khoái gật đầu nói: "Được rồi, quy tắc là quy tắc, Tuyết nhi lần này muốn lừa ta trao bảo vật gì nào?"

  Đàm Gít Rào gật đầu một cái, Hàn Giang Tuyết đương nhiên không khách khí: "Ngoại tổ phụ, con tạm thời không cần gì cả, chỉ muốn mượn ngài hai hạ nhân cao thủ một chút."

  "Mượn người? Mượn người nào? Hàn gia các ngươi bây giờ xuống cấp đến mức còn muốn mượn lão già này hai cao thủ sao?" Đàm Khiếu lúc này đúng là có chút bất ngờ, ánh mắt không hiểu nhìn về phía Hàn Kính hỏi dò.


  Hàn Kính thấy thế, tất nhiên là lắc đầu, thể hiện hắn cũng không rõ muội muội hắn trong đầu đang nghĩ gì.

  "Người đừng hỏi đại ca, không có gì đặc biệt, con có việc cần." Hàn Giang Tuyết không ngần ngại, trực tiếp chỉ đạo người: "Con muốn mượn Thanh Mộc, Tử Nguyệt dùng một lát, về phần mượn bao lâu tạm thời con không chắc, ít nhất cũng phải ba năm rưỡi!"

  "Cái gì? Ngươi mượn bọn họ làm gì?" Đàm Khiếu càng mơ hồ khó hiểu, Tuyết nha đầu muốn mượn hai người này chắc không phải muốn làm tôi tớ chứ, không biết chúng nó có đồng ý không.


  Thanh Mộc và Tử Nguyệt vốn là huynh muội ruột, năm đó Đàm Khiếu chinh chiến trở về, vô tình cứu một đôi cô nhi, đem về Đàm gia cưu mang, được lão gia yêu thương hết mực.

  Thanh Mộc giỏi văn, Tử Nguyệt giỏi võ, hai người tâm tính trầm ổn, đối với Đàm gia trung thành tuyệt đối, hoàn toàn đáng giá tín nhiệm, cũng chính vì như thế, Hàn Giang Tuyết mới cố ý yêu cầu bọn họ phục vụ mình.

  "Tử Nguyệt thân thủ được, có nàng bên cạnh, con rất an tâm." Hàn Giang Tuyết cũng không ẩn giấu, ngược lại khá là nghiêm túc nói ra, "Về phần Thanh Mộc, con nghĩ để hắn
  bên cạnh đại ca, Hàn gia dù sao cũng không phải là gia đình võ tướng, đại ca bây giờ cũng phải học hành một chút."

  Lời vừa nói ra, Đàm Khiếu kinh ngạc không thôi, kinh ngạc vì
  người nói ra lý do này là Hàn Giang Tuyết!

  Hàn Kính rất nhanh đã hiểu được tâm tư của muội muội, nghĩ việc này không cần phải che giấu, thành thật đem việc hôm qua nói cho ngoại tổ phụ.

  Nghe xong, Đàm Khiếu nghiêm túc, không nói hai lời gọi Thanh Mộc và Tử Nguyệt kêu lại đây.

  Khí thế của lão gia tử vẫn không thay đổi, đường hoàng ra dáng nhìn Thanh Mộc và Tử Nguyệt ra lệnh cho bọn họ từ hôm nay phải xem Hàn Kính và Hàn Giang Tuyết như chủ nhân, hết lòng phò tá, tuyệt không phản bội.

  "Tuyết nha đầu, ngày sau nếu có ai dám bắt nạt ngươi, để Tử Nguyệt trở về báo cho ta, ta lập tức đến giáo huấn tên phụ thân vô trách nhiệm kia, bất luận đã xảy ra chuyện gì lão gia tử ta sẽ không để cho hắn đè đầu cưỡi cổ ngươi!"

  Đàm Khiếu cực kỳ phẫn nộ, nói với Hàn kính: "Còn tên tiểu tử thối này, muội muội cũng bảo vệ không được, xảy ra chuyện mới chạy đi tìm người ta gây phiền phức, có cái não để suy nghĩ không! Theo Thanh Mộc đọc thêm nhiều sách, luyện thêm đức tính kiên nhẫn, căn bản là đừng để người ta có cơ hội báo thù, hiểu không?"

  Hàn Kính bị mắng một trận, không dám cãi lại, trên đời này
  hắn sợ nhất là muội muội và ngoại tổ phụ, trước mặt hai người có điểm nào giống Đại Đế uy phong lẫm liệt thường ngày.

  Dạy dỗ lâu sau, lão gia tử lúc này mới ngừng. Tiêu tan cơn giận chút ít, không chịu nổi việc đích nữ của mình bị xem thường, nhưng cố nở nụ cười, hấp tấp tự mình xuống bếp làm thức ăn ngon cho đôi ngoại tôn.


  Thừa dịp này, Hàn Giang Tuyết kéo đại ca đi thăm phòng ngủ của mẫu thân trước khi xuất giá.

  Từng ấy năm tới nay, Đàm gia một mực cất giữ
  phòng ngủ của Hàn mẫu, đồ vật cũng không cho ai động tới, mỗi ngày đều có người quét tước, đủ thấy Đàm Khiếu yêu thương ái nữ của mình nhiều đến nhường nào.

  Mỗi lần đến Đàm gia, huynh muội đều đi vào ngồi một chút, qua nhiều năm như vậy thói quen này chưa từng thay đổi.

  "Đại ca trong lòng không phải là có rất nhiều nghi vấn muốn hỏi muội?" Ngồi bên giường mẫu thân, Hàn Giang Tuyết rốt cục thay Hàn Kính nói ra lời muốn nói.

  Hiện tại bên trong chỉ có huynh muội bọn họ, không có bất kỳ người nào quấy rối, đúng là địa điểm nói chuyện tốt nhất.

  Hàn Kính sửng sốt chốc lát, một lúc sau nói thật: "Muội muội hai ngày nay cứ như biến thành người khác vậy, trong lòng ta rất bất an. Muội muội nói là bởi vì mơ thấy mẫu thân trách cứ, trở nên bắt đầu hiểu chuyện đến không gì đáng trách. Hơn nữa sau này ta cũng sẽ nghe lời của muội muội, nỗ lực bỏ hết những thói hư tật xấu, nỗ lực không chịu thua kém, bảo vệ muội muội thật
  tốt. Chỉ có điều... Thái độ của muội muội đối với kế mẫu và Nhị muội thay đổi không ít, tại sao vậy chứ?"

  Hàn Kính tuy kích động lỗ mãng chút, nhưng cũng không ngu ngốc, hơn nữa hắn là người hiểu nàng hơn bất kỳ ai, bởi vậy chỉ có hắn mới cảm thấy Hàn Giang Tuyết nhìn như nhỏ bé đang trở nên to lớn.

  Nghe được
  lời nói của Hàn Kính, Hàn Giang Tuyết thở dài, trực tiếp nhắc nhở: "Đại ca có từng nghĩ tới, Lưu thị và Hàn Nhã Tĩnh luôn tỏ vẻ lương thiện trước mặt mọi người?"

  "Muội muội, lời này của muội là có ý gì?" Hàn Kính không khỏi nhíu mày, có chút không tin nói ra: "Ta từ trước đến giờ đối với hai muội đều hiểu rõ, làm sao lại có ý nghĩ như thế?"

  Hàn Giang Tuyết dị thường chăm chú mà thập phần bình tĩnh nói: "Lòng người khó đoán, bị Lý Hưng đả thương khiến muội mở rộng tầm mắt không ít. Đại ca có biết, thời điểm muội ngất, Lưu thị tự mình đi mời đại phu, mời chính đại phu nổi danh nhất - Ngô đại phu cũng không sai, nhưng tình huống cấp bách như vậy, bà ta một mực bỏ gần cầu xa, kéo dài thời gian lâu như vậy mới đưa đại phu đến, thật chỉ là nhất thời hồ đồ sao?"

  "Ngô đại phu nói rồi, cứu mạng chính là cùng ông trời đoạt thời gian, Lưu thị chỉ cần khôn khéo một chút là đoạt được sinh mạng con người? Năm đó Đầu nhi ngã bể đầu không thấy bà ta làm như vậy?"

  Hàn Giang Tuyết tự giễu không ngớt mà nói ra: "Còn một việc, hôm qua muội không tiện nói với ca. Lý Hưng nói không phải cố ý muốn va vào muội, đúng là ngựa của hắn đột nhiên phát điên. Lúc hắn điều khiển con ngựa điên đụng vào muội, muội thấy tia sợ hãi trong mắt hắn. Ca đánh hắn thảm như vậy, muội bắt buộc phải thừa nhận, nếu hắn không mang trên lưng nỗi oan ức này, hắn sẽ không bỏ qua dễ dàng như vậy đâu!"

  Hàn Kính ánh mắt lấp lóe, nhưng vẫn còn có chút không thể tin được, theo bản năng bênh vực Lưu thị: "Chuyện của Ngô đại phu chắc chỉ là trùng hợp thôi, về phần Lý Hưng, cho dù thực sự là ngựa của hắn đột nhiên phát rồ, cũng không liên quan tới Lưu thị."

  Hàn Kính phản ứng không vượt qua dự đoán của Giang Tuyết, dù sao chỉ bằng dăm ba câu của nàng, mối quan hệ tốt đẹp với Lưu thị tất nhiên sẽ không dễ dàng bị phá vỡ như vậy.

  Đại ca còn như vậy, phụ thân dĩ nhiên là càng không cần phải nói.

  Cũng chính vì không có bằng chứng cụ thể, nàng không dám tùy tiện nhờ ai đó giúp vạch mặt mẹ con Lưu thị, càng không nói ra chuyện nàng tái sinh.

  Nàng tiếp tục suy nghĩ nói ra: "Muội
  còn nhớ lại một chi tiết nhỏ. Ngựa của Lý Hưng phát rồ trước, là do tôi tớ bên cạnh muội đụng phải ngựa của hắn, mà tôi tớ đó là Lưu thị hảo tâm hảo ý cho muội! Nếu như cái này cũng là trùng hợp, không phải có quá nhiều sự trùng hợp hay sao?"

  "Còn có hôm qua lúc ở sảnh chính, ca không nghe Đầu nhi nói sao? Nó bảo Hàn Nhã Tĩnh đừng tiếp tục khuyên, càng khuyên phụ thân càng tức giận, ngược lại chỉ là thêm dầu vào lửa!"
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/4/19
  Me Cay, Murasaki, Tùy Nhã and 2 others like this.
 9. 46,458
  42,569
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 8: Song Thí.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Đan Tâm.
  Biên: Viên Mộng Dao.
  Mời đọc
  Nói đến đây, Hàn Giang Tuyết dừng một chút, thấy biểu hiện của đại ca dần dần trở nên nghiêm trọng, nói: "Những năm gần đây, huynh muội ta sớm đã bị người trong kinh thành khinh thường, danh tiếng không có, gây chuyện thị phi, không có gì ấn tượng! Nhưng chúng ta bị như vậy là điều thường tình ư?"

  "Trong kinh thành, con cháu của thế gia ít nhiều đều thành đạt, vì sao danh tiếng của
  huynh muội chúng ta một mực không đi lên? Đại ca không nghĩ tới điều dị thường này sao? Mỗi lần Lưu thị thay chúng ta nói tốt trước mặt phụ thân, phụ thân càng nghĩ chúng ta làm chuyện sai trái, đối với chúng ta ngày càng bất mãn, dù có lúc rõ ràng chỉ là việc nhỏ, nhưng ngược lại càng làm cho phụ thân thất vọng."

  Thấy đại ca không nói một lời, biểu hiện ngày càng nghiêm trọng, Hàn Giang Tuyết tiếp tục nói: "Kỳ thực ngẫm lại, những năm gần đây, Lưu thị ngoài mặt đều thuận theo chúng ta, tốt không thể tốt hơn, nhưng thực sự là tốt cho chúng ta? Nếu như đây là cách bà ta thể hiện tình cảm, vì sao bà ta xưa nay không công khai dung túng cho con đẻ của mình? Nếu như mẫu thân còn sống, mẫu thân sẽ đối xử với chúng ta như Lưu thị ư?"

  Một chuỗi câu hỏi khiến Hàn Kính không nói được gì, trong lòng của hắn cũng không thể tin nổi là muội muội nhìn thấu được lương tâm độc ác của Lưu thị.

  Một hồi lâu, hắn lúc này mới lên tiếng nói: "Có lẽ... Có lẽ tất cả thật sự chỉ là trùng hợp, hoặc là hai ngày nay xảy ra nhiều chuyện không may, để lòng
  nghi ngờ của muội muội nặng quá đi. Không thể vì một chút hoài nghi mà phán tội, dù sao chung sống với nhau nhiều năm như vậy..."

  "Thôi, hôm nay muội nói với đại ca những lời này không phải muốn đem mẹ con Lưu thị bắt giam, chẳng qua là muốn nói cho đại ca, không thể phán tội, nhưng đề phòng họ nhất định phải có!"

  Biết mình không thể
  thuyết phục đại ca đơn giản như vậy, Hàn Giang Tuyết nhắc nhở lần nữa: "Lâu ngày mới rõ lòng người, nếu như bọn họ thật sự có vấn đề, chỉ cần lưu tâm một chút, một ngày nào đó ta sẽ có đủ chứng cứ buộc tội họ. Về phần đại ca, bất luận hiện tại tin hay không, khắc cốt ghi tâm những lời này của muội cũng không có hại gì."

  Hàn Kính thấy thế, không chống cự
  nhắc nhở của muội muội, khẽ gật đầu, biểu thị đã ghi nhớ, tuy trong lòng vẫn còn có chút không hiểu ý nghĩ của muội muội, nhưng muội muội nói cũng không sai, làm chuyện gì cũng phải lưu tâm, không có gì là sai.

  Hai huynh muội ngây người chốc lát, Tử Nguyệt gõ cửa đi vào, mời bọn họ dùng bữa.

  Đàm lão gia tử tay nghề vô cùng tốt, mỗi khi bảo bối ngoại tôn, ngoại tôn nữ đến đều tự mình xuống bếp làm
  món ăn bọn họ thích, ông cháu ba người vừa ăn vừa nói chuyện, cao hứng lên là tránh không được uống hơn mấy chén, trong lúc nhất thời Đàm phủ lạnh lùng cô quạnh, biến thành vui vẻ hòa thuận, niềm hạnh phúc gia đình ấm áp cảm động.

  Chạng vạng tối, huynh muội hai người về tới Hàn gia. Hàn Kính theo thói quen muốn trở về phòng, lại bị Hàn Giang Tuyết kéo đến
  nơi ở của phụ thân.

  "Đại ca nhớ kỹ, trước khi ra ngoài phải xin phép phụ thân, sau khi trở về, đầu tiên phải đến
  phòng phụ thân chào một tiếng." Hàn Giang Tuyết vừa nói vừa ra hiệu cho Thanh Mộc và Tử Nguyệt đi theo, thêm hai người đến Hàn gia cũng phải thông báo cho phụ thân một tiếng.

  Hàn Kính vừa nghe, tất nhiên là không quen, mặc cả nói: "Không cần phiền toái như vậy, nếu đúng như muội nói, ngày sau
  chẳng phải là nửa điểm tự do của chúng ta cũng bị mất?"

  "Đại ca đã đồng ý cùng ta thay đổi tích cực. Nếu ngay cả việc cỏn con này cũng không làm được, những thứ khác đều là nói suông." Hàn Giang Tuyết kiên quyết từ chối, "Đừng xem những thứ này là việc nhỏ, đây là sự tôn trọng đối với phụ thân. Trước đây chúng ta không hiểu chuyện, đều quên việc này, không biết hiếu tâm được bao nhiêu? Cửa ải của phụ thân còn không vượt qua được, đại ca làm sao có thể xoay chuyển ấn tượng không tốt của người ngoài đối với ca đây?"

  Những câu nói này, hợp tình hợp lý, Hàn Kính tất nhiên là bị muội muội nói tới không thể nào cãi lại, lại nghĩ tới lúc trước hứa hẹn, nhất thời không khỏi mặt đỏ lên, liền vội vàng gật đầu bảo đảm nói: "Cảm tạ muội muội nhắc nhở, ngày sau ta đều nghe muội muội, muội muội nói làm thế nào ta liền làm như thế đó, tuyệt không hai lời!"

  Hai người đối diện nở nụ cười, sau đó không cần phải nhiều lời nữa, cùng nhau đi gặp phụ thân.

  Nhìn thấy huynh muội này vừa về liền cùng nhau tới gặp mình, Hàn Phong tuy ngoài miệng không nói gì, biểu hiện hơi kích động. Lâu rồi song nhi của ông chưa từng có hành động phải phép thế này, ngẫm lại
  lời nói hôm qua của nữ nhi, càng chắc chắn là hai huynh muội hối cải để làm người một con người mới.

  Hàn Giang Tuyết đem Thanh Mộc và Tử Nguyệt giới thiệu với phụ thân, đương nhiên lời giải thích đã bị cải biến một tí, chỉ nói là ngoại tổ phụ biết chuyện hôm qua, lo lắng cho an toàn của nàng, lại sợ đại ca kích động gây rắc rối, cho nên mới để hai người ở bên cạnh hai huynh muội.

  Hàn Phong quá hiểu rõ tính tình của nhạc phụ, nhìn xem Thanh Mộc và Tử Nguyệt dung mạo thanh tú, tâm tình trầm ổn, không nói gì thêm, căn bản là không muốn làm mích lòng Đàm lão gia tử.

  "Kính, năm nay trong cung tổ chức võ thí, hay là ngươi tham gia đi, lần trước ta đúng là hơi vô lý, không cho ngươi tham gia võ thí. Bây giờ ngươi có thể tham gia." Nhi tử nguyện ý chịu sự quản giáo của ông, Hàn Phong thái độ rộng rãi một chút, chưa từng nghĩ mình sẽ thay đổi chủ ý.

  Hàng năm, ngày mùng 6 tháng 6, trong cung đều tổ chức một cuộc thi văn võ song thí, con cháu của danh môn thế gia trong kinh thành,
  thanh niên từ mười sáu tuổi đến 20 tuổi đều có thể tham gia. Bây giờ đã trở thành truyền thống của Đông Minh Quốc, đồng thời tuyển chọn thanh niên tuấn kiệt, xuất thân cao quý, phục vụ hoàng thất.

  Vì lẽ đó nên không ít cao thủ đều hội tụ về kinh thành đăng ký tham gia, thi đấu theo sở trường của mình, giỏi văn thi văn, giỏi võ thi võ. Cũng có người văn võ tài tình cùng tham gia, thực lực tốt, rèn luyện chăm chỉ, tóm lại đã trở thành
  quý công tử lưu danh khắp kinh thành.

  Hàn Kính đã tham gia hai lần võ thí, tuy nhiên lúc ấy tuổi còn nhỏ, không được công nhận, năm nay càng quyết tâm luyện võ, quyết tâm tiến vào ba vị trí đầu, thậm chí có hy vọng đoạt giải nhất. Trước đó vài ngày, chọc giận phụ thân, bị phụ thân ra lệnh cưỡng chế không cho phép tham gia võ thí, khiến hắn càng căm giận thất vọng không ngớt.

  Bây giờ nghe phụ thân rút lại lệnh cấm, lập tức hưng phấn không chịu được, đang muốn lên tiếng cảm ơn phụ thân, lại bị muội muội đoạt cơ hội trước.

  "Phụ thân đồng ý cho đại ca tiếp tục tham gia
  võ thí năm nay, thật sự là quá tốt rồi." Hàn Giang Tuyết tươi cười, đồng thời khá là vui mừng nhìn Hàn Phong nói ra: "Đồng thời, văn thí năm nay đại ca cũng phải tham gia!"

  Lời vừa nói ra, không chỉ là Hàn Phong, ngay cả Hàn Kính cũng sợ hết hồn, đang muốn phủ nhận giải thích, nhưng lần thứ hai bị muội muội cắt đứt.

  "Phụ thân thấy đấy, đại ca hôm nay ở Đàm phủ đã nói rồi, từ giờ trở đi muốn tập trung ôn luyện để thi văn. Đại ca nói Hàn gia
  chúng ta dù sao cũng không phải nhà võ tướng, thi thư viết văn không thể vứt bỏ. Tuyết nhi cho rằng đại ca nói rất có lý, bất luận thành tích cuối cùng ra sao, thế nhưng đại ca có thể suy nghĩ như vậy thực sự có tiến bộ."

  Hàn Giang Tuyết vừa nói vừa nhìn Hàn Kính liếc mắt ra hiệu nghe theo nàng là được.

  Hàn Kính không thể không nói, bắt hắn tham gia thi văn khác gì tạo cơ hội cho người ngoài khinh thường? Khác gì bôi tro trát trấu lên mặt Hàn gia? Một mực muội muội một bộ không cho phản bác bộ dáng, để hắn rất nhanh nhớ tới vừa mới chỗ hứa hẹn lời nói đến.

  "Kính, ngươi thực sự là nghĩ như vậy?" Hàn Phong mừng rỡ vạn phần, đứng dậy đi tới nhi tử trước mặt, vỗ bờ vai của hắn nói ra: "Tốt, tốt, tốt! Ngươi có thể suy nghĩ thấu đáo như vậy ta rất mừng, như muội muội ngươi nói, kết quả không quan trọng, quan trọng là ngươi tiến bộ rồi, hiểu chuyện rồi, biết tu tâm dưỡng tính rồi!"

  Nhìn thấy phụ thân mừng rỡ, Hàn Kính muốn phản bác cũng không đành lòng. Âm thầm cắn răng một cái, bất đắc dĩ phối hợp với muội muội đối phó xong việc này, chỉ mong đợi muội muội cho hắn biết dự định của nàng.

  Lại nói vài câu, hai huynh muội lúc này mới ra khỏi thư phòng.

  Đi được một khoảng, Hàn Kính không kịp chờ đợi kéo muội muội hỏi dò, vừa nãy là có mục đích gì, không lý do cũng không thương lượng, muốn hắn tham gia cả song thí, không phải đùa hay sao?
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/3/19
  Me Cay, Murasaki, Tùy Nhã and 2 others like this.
 10. 46,458
  42,569
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 9: Nghị Hôn.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Đan Tâm.
  Biên: Viên Mộng Dao.
  Mời đọc
  "Muội muội, muội nói thật ư? Thực lực của ta muội cũng biết, ta bất quá đọc vài cuốn sách không thành vấn đề, nhưng tại sao lại bắt ta đi thi văn?"

  Hàn Kính mặt đầy bất mãn, nghĩ đến thi văn là thấy đau đầu, thi thư văn, lịch sử đều không được, đi tới đó chỉ tổ mất mặt.

  Hàn Giang Tuyết không để mình bị đẩy vòng vòng, mỉm cười nói rằng: "Đương nhiên là thật, ngay trước mặt phụ thân có thể nói đùa? Huống hồ ca ca lúc trước mới nói cái gì đều nghe muội, chẳng lẽ nhanh như vậy đã quên?"

  "Không, ta chưa quên, nhưng đây là hai chuyện khác nhau, trình độ của ta muội quá rõ rồi, đến đó ngoại trừ mất mặt, có tác dụng gì?" Hàn Kính tự biết thực lực của mình, bởi vậy nhất định phải khuyên muội muội thay đổi chủ ý.

  "Tuyết nhi biết đại ca võ nghệ cao cường, nhưng đôi khi dũng không bằng trí, cho dù năm nay ca đoạt được võ thí đệ nhất cũng chỉ bị người xem là mãng phu*. Lẽ nào đại ca cả đời cam tâm bị người coi khinh, cả đời nguyện ý như vậy được sao?"

  *Người đàn ông lỗ mãng.

  Hàn Giang Tuyết thu hồi nụ cười, tràn đầy nghiêm nghị: "Tham gia song thí không ai muốn ca phải là đệ nhất, năm nay không được, vậy thì năm sau, quan trọng nhất là quá trình nỗ lực! Nhưng bởi vì sợ thua, sợ mất mặt, ngay cả dũng khí tham gia cũng không có, chẳng phải là càng thêm buồn cười? Nếu như đại ca hèn yếu như vậy, muội muội sao có thể hy vọng được đại ca bảo vệ cả đời?"

  Dứt lời, Hàn Giang Tuyết cất bước đi.

  Mỗi một câu chữ của Hàn Giang Tuyết, thậm chí bước chân quả quyết rời đi đều kích thích sâu sắc Hàn Kính, khiến hắn có cảm giác không chốn dung thân.

  Sửng sốt chốc lát, Hàn Kính rốt cục tỉnh ngộ ra, bước nhanh đuổi theo Hàn Giang Tuyết trịnh trọng nói ra: "Muội muội đừng tức giận, đại ca biết sai rồi, ngày sau kiên quyết sẽ không để cho muội muội thất vọng!"

  Nghe thế, Hàn Giang Tuyết ngừng lại, mỉm cười nói: "Không phải đại ca yêu thích Lâm thứ nữ của Lâm gia sao? Nhớ kỹ, chỉ khi ca trở thành nam nhân ưu tú mạnh mẽ, phụ thân mới có thể chiều theo ý ca, tiếp nhận Lâm Hiểu Hiểu. Vì lẽ đó, ca nên tự mình cố gắng, không chỉ vì muội, đồng thời vì chính ca!"

  Một mũi tên trúng hai đích, nhìn Hàn Giang Tuyết sững sờ, Hàn Kính trong lòng nhen lửa ý chí chiến đấu, tâm tình sung sướng không ngớt.

  "Muội muội... , ngươi không phải là không thích Hiểu Hiểu sao?" Nghe thế, Hàn Kính tuy nhiệt huyết sôi trào, nhưng đầu óc xoay chuyển cực nhanh, lập tức phát hiện chuyện Hàn Giang Tuyết tiếp nhận Hiểu Hiểu, cái này thật sự khiến hắn có chút không dám tin.

  Thời điểm trước đây, Hàn Giang Tuyết đúng là không tán thành việc đại ca và Lâm Hiểu Hiểu cùng nhau thành thân, luôn cảm thấy một thứ nữ của quan gia bình thường không xứng với đại ca. Quan niệm hôn nhân bị ràng buộc với dòng dõi thân thế, không để ý đến bản chất con người .

  Nhưng sau nghe khi tin đại ca qua đời, Lâm Hiểu Hiểu đau khổ tự tử theo, lúc đó, nàng mới hiểu đại ca may mắn cỡ nào mới có thể gặp được cô nương tốt như vậy.

  "Đó là bởi vì trước đây ta không biết Hiểu Hiểu là một cô nương tốt!" Nàng tự đáy lòng khen một câu, đối với cô nương kia không có thành kiến. Dứt lời, để lại nơi này một mình đại ca ngốc đang vui mừng, nhẹ nhàng thản nhiên rời đi.

  Đến nửa canh giờ sau, Thanh Mộc nhắc nhở, Hàn Kính này mới phục hồi tinh thần, nhìn muội muội đã sớm rời đi, trong lòng không khỏi ấm áp.

  Nửa tháng sau, Hàn Kính quả nhiên biến thành người khác vậy, không chỉ không ra ngoài gây chuyện, hơn nữa còn chuyển đến thư phòng, sáng sớm luyện võ, thời gian còn lại đều ngồi trong thư phòng đọc sách học tập.

  Thời gian tỷ thí không tới hai tháng, Hàn Kính hận không thể một ngày nhân đôi thành hai ngày.

  Thanh Mộc đúng là một thầy giáo giỏi, đã sớm chọn phương pháp học tập phù hợp với Hàn Kính, hơn nữa hiệu quả là gấp bội phần. Kiên nhẫn giảng giải cho Hàn Kính đến khi nào hiểu thì thôi, càng không chỉ vì cái trước mắt, Hàn Phong đối với học thức và phương pháp dạy dỗ của Thanh Mộc khen không ngớt lời, không khỏi cảm kích nhạc phụ.

  Mấy ngày nay Hàn Giang Tuyết cũng không ra ngoài, tuy chưa từng đáp ứng hy vọng của Hàn Phong, học nữ công gia chánh hoặc là học đánh cờ, vẽ tranh, thơ ca, đàn hát như các khuê tú khác, nhưng nhìn nữ nhi bây giờ cũng an phận học trồng hoa, tu thân dưỡng tính, đã thấy yên lòng không ít.

  Hôm nay, Hàn Phong và Lưu thị cùng nhau đến tiểu viện của Hàn Giang Tuyết.

  Hàn Phong hiếm thấy rảnh rỗi, vừa nãy cố ý đến xem Hàn Kính học tập, biết hết thảy đều tốt nên không quấy rối, tiện đường đến thăm nữ nhi.

  "Tuyết nhi, ngươi làm cách nào có thể khiến chuối tây hoa tươi tốt như vậy?" Kính nhi thay đổi, Tuyết nhi không thể không kể công, Hàn Phong có chút cảm tạ Lý Hưng, nếu không vì hắn, song nhi này không biết lúc nào mới có thể hiểu chuyện.

  "Cũng không có cái gì, chỉ là nhìn yêu thích, lại biết hoa này khô héo, con đang mới học cách chăm sóc hoa cỏ, trước tiên lấy cái này thử tay nghề." Hàn Giang Tuyết nhìn phụ thân giải thích một câu, vào lúc này còn không biết chuối tây hoa đối với nàng mà nói có liên quan gì đến Lưu thị.

  Kỳ thực, nàng biết phụ thân không phải không yêu bọn họ, chỉ có điều phần tình thân bị quá nhiều tai tiếng làm cho giảm sút, mà Lưu thị là ngư ông đắc lợi.

  Hàn Phong vừa nghe, tất nhiên là cực kỳ tán thành, cảm thấy con gái bây giờ tính tình ngày càng tốt lên, hiểu lí lẽ rồi, giữ được bình tĩnh rồi, khiến hắn vui mừng.

  "Nhìn huynh muội các ngươi từ từ thay đổi, ta thực sự rất hài lòng!" Hắn cảm khái không thôi, từ ái nói ra: "Mẫu thân ngươi nói đúng, Kính nhi bây giờ đã đến tuổi cập kê, hẳn là nên tìm cho nó một môn thích hợp, đợi đến khi nó an bề gia thất, ta sẽ an tâm hơn."

  "Việc thành thân?" Đột nhiên nghe phụ thân nói tới cái này, Hàn Giang Tuyết lập tức nhận ra Lưu thị không hại được nàng liền bắt đầu chuyển mục tiêu sang Hàn Kính. Đại ca một lòng với Lâm Hiểu Hiểu, đột nhiên muốn nghị hôn chẳng phải muốn loạn tâm trí của hắn sao?

  "Đúng, đại ca ngươi đã mười tám rồi, hơn nữa bây giờ cũng hiểu chuyện không ít, có thể thành thân được rồi. Mẫu thân ngươi mấy ngày nay vội vàng tìm môn tốt, phải chọn người có dung mạo tiên tử, nhìn ai cũng sợ Hàn Kính không vừa ý." Nói đến đây, Hàn Phong gương mặt hài lòng, hiển nhiên nghĩ đại sự cả đời của hài tử giao cho Lưu thị là đúng đắn.

  "Lão gia nói đùa, ta lại cảm thấy dung mạo không quan trọng, quan trọng nhất là cùng Kính nhi xứng, có thể hết lòng yêu thương Kính nhi." Lời nói của Lưu thị thiên y vô phùng, cố ý đề cập đến chuyện không môn đăng hộ đối, lập tức khiến người ta nghĩ tới Lâm Hiểu Hiểu.

  Hàn Kính yêu thích Lâm Hiểu Hiểu chuyện vốn không phải chuyện gì bí mật, Hàn Phong khẽ nhíu mày, nói: "Nàng nói không sai, nhưng không thể quá dễ dãi, cái gì cũng theo ý Kính nhi, môn đăng hộ đối là điều kiện cơ bản nhất, không thể chiều theo ý nó."

  "Lão gia yên tâm đi, Kính nhi bây giờ hiểu chuyện rồi, suy nghĩ sẽ từ từ thay đổi." Lưu thị mỉm cười khuyên, gương mặt dịu dàng hòa khí.

  "Phụ thân, theo ta thấy hôn sự này trước mắt đừng nóng vội, chờ thêm một hai năm nói cũng không muộn."

  Hàn Giang Tuyết hơi tư chốc lát, sắc mặt không thay đổi nói: "Đại ca lúc này vừa mới thay đổi tâm tình, chuyên tâm đọc sách, muốn đạt được chút công danh, nếu nghị hôn nhanh như vậy, e rằng đại ca sẽ bị ảnh hưởng. Đại ca chỉ vừa mới có chút chuyển biến tốt, lỡ sau này đại ca nản chí thì sao? Chẳng bằng trì hoãn trên một hai năm, trước hết để đại ca hoàn toàn chuyên tâm đèn sách, công thành danh toại, lại bàn việc thành thân sau, còn sợ không tìm được môn thích hợp?

  Nghe nàng nói vậy, Hàn Phong cảm thấy rất có lý.

  Nam nhi tốt sợ gì không có thê tử? Mấu chốt vẫn là Hàn Kính trước tiên phải hoàn toàn thay đổi! Như nữ nhi nói chuyện ái ân nam nữ sẽ ảnh hưởng đến việc học và nhân phẩm, đây chẳng phải là một mất một còn sao?

  Đang lo lắng có nên nghe lời nữ nhi nói hay không, tạm thời đem nghị hôn chậm lại chút, lại nghe Lưu thị lên tiếng nói: "Tuyết nhi nói có lý, chỉ có điều này Cổ Ngữ nói thật hay, thành gia lập nghiệp, tất nhiên là trước tiên thành gia rồi mới lập nghiệp. Kính nhi cho dù văn võ song toàn vẫn cần một hiền thê bên cạnh, an bề gia thất rồi mới yên tâm lập nghiệp. Điều này Tuyết nhi bây giờ còn nhỏ nên không hiểu lắm, sau này con sẽ rõ."
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/3/19
  Me Cay, Murasaki, Tùy Nhã and 2 others like this.

Chia sẻ trang này