1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Ngôn Tình] Đích Nữ Trở Về, Một Đời Phong Hoa - Bất Yếu Tảo Tuyết

Thảo luận trong 'Truyện Đang Dịch' bắt đầu bởi Mặc Nhiên, 12/8/17.

Lượt xem: 2,727

 1. 46,491
  43,380
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 20: Lại Đánh Cược.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Đan Tâm.
  Biên: Viên Mộng Dao.
  Mời đọc
  Hàn Nhã Tĩnh giờ khắc này cũng hoàn toàn không dám tin vào hai mắt của mình, không hiểu từ bao giờ, vị tỷ tỷ hay kích động lại không có đầu óc của nàng đã thay đổi đáng nể như vậy. Hàn Giang Tuyết rõ ràng đã thay đổi theo chiều hướng tốt, mong rằng mẫu thân ở trên thiên đàng có thể nhìn thấy.

  "Tỷ tỷ, việc này không liên quan đến Tiểu Hầu gia, tỷ bớt giận đi, chớ giận chó đánh mèo!" Hàn Nhã Tĩnh nhẹ nhàng khuyên một câu, nghe vào tựa như rất lo lắng Hàn Giang Tuyết lại đắc tội với người.

  Không chỉ khiến mọi người tin rằng nàng ta là một muội muội tốt, càng khiến người ta chú ý đến phương diện này, tự nhiên cảm thấy Hàn Giang Tuyết quá đáng.

  Hàn Giang Tuyết đứng hình, nhìn chằm chằm Hàn Nhã Tĩnh cười cười: "Đầu đuôi muội muội đã thấy rõ, vừa nãy ta vô cớ bị mắng nửa ngày cũng không thấy ngươi lên tiếng, còn tưởng rằng ngươi không ở đây?"

  Thật khiến nàng buồn cười, nhưng nàng không lộ rõ nơi đáy mắt: "Ta chỉ là nhờ Tiểu Hầu gia thay ta chuyển đạt thái độ của mình thôi, chưa từng có nửa phần bất kính đối với Tiểu Hầu gia, không biết muội muội làm sao lại nghĩ ta giận chó đánh mèo đây?"

  Hàn Giang Tuyết có ý chất vấn, bác bỏ lời khuyên của Hàn Nhã Tĩnh, khiến Hàn Nhã Tĩnh không lời nào để nói. Thấy mọi người nhìn nàng, vẻ mặt có chút phức tạp, lập tức đỏ mặt, nói không được mà không nói cũng không xong, quẫn bách không ngớt, chỉ có thể bất đắc dĩ ngậm miệng lại.

  "Hàn nhị tiểu thư đa nghi rồi, tỷ tỷ của ngươi chỉ là tuỳ việc mà xét, không có ý gì khác."

  Thịnh Vân Hàng đúng là có
  khí phách nam nhân, tự làm tự chịu, thấy thế nói một câu, sau đó nhìn Hàn Giang Tuyết gật đầu biểu hiện đã nhớ. Lại dùng ánh mắt nhìn mấy vị bằng hữu cùng hắn tới ra hiệu một cái, lúc này mới vội vã rời đi.

  Mất công bày trò khôi hài rốt cuộc công dã tràng, nhóm quý nữ cùng đến với Trương Uyển Như và Thịnh Mộng Linh cũng không tiện ở lại, vừa vặn vòng thứ hai của võ thí bắt đầu, mọi người đều rời đi trước. Hàn Nhã Tĩnh cũng không muốn ở lại, theo các quý nữ khác rời đi.

  Như thế, những kẻ vây quanh xem náo nhiệt đều đường ai nấy đi, chỉ còn lại Hàn Giang Tuyết và huynh đệ Lý Hưng, Trương Hạo Thành và Mặc Ly.

  "Hàn Giang Tuyết,
  vừa nãy nhìn ngươi trừng phạt Thịnh Mộng Linh thực quá đã mắt, xú nha đầu đó thật đáng ghét!" Lý Hưng vỗ tay sảng khoái, tiến đến Hàn Giang Tuyết nói.

  Cuộc nháo kịch kia, hắn và Hàn Giang Tuyết đương nhiên xem như là bạn diễn, vì lẽ đó trong lúc vô tình Lý Hưng đã bênh vực cho Hàn Giang Tuyết, nhất thời đã xem nàng là bạn.

  Lý Hưng Hoa thấy thế, kéo đệ đệ ra, dạy dỗ: "Tiểu tử ngươi còn không thấy xấu hổ, đều là ngươi gây chuyện, làm việc gì đều kích động, vĩnh viễn không thay đổi."

  Lý Hưng Hoa ý muốn nói Lý Hưng không biết rút kinh nghiệm từ lần bị Hàn Kính đánh gãy xương kia. Tuy hắn cũng không vì vậy mà đối với
  huynh muội Hàn gia sinh ra thù hận, nhưng lần này hắn thực không biết tại sao đệ đệ mình lại thay đổi thất thường như vậy, không chỉ không thù dai, ngược lại cùng Hàn Giang Tuyết chung tay hiệp lực.

  "Tại sao lại là đệ sai? Vừa nãy huynh thấy rồi đấy, rõ ràng chính Thịnh Mộng Linh không không đi gây sự..." Lý Hưng đương nhiên không phục, lập tức phản bác lại.

  Hàn Giang Tuyết tiếp lời hòa hoãn mâu thuẫn của hai huynh đệ: "Vừa nãy là lỗi của Thịnh Mộng Linh, Thế tử cũng không phải có ý trách ngươi, chỉ là quan tâm ngươi thôi. Ta cũng không phải trừng trị nàng, chỉ có điều tuỳ việc mà xét, giảng đạo lý thôi."

  Một câu đơn giản, nhưng làm Lý Hưng chịu phục không ít, cũng không có ý kiến gì với đại ca nữa. Trước mặt nhiều người, hắn không thể giục Hàn Giang Tuyết dạy hắn biện pháp lấy lòng Lục Chi, bởi vậy ừ một tiếng không nói gì thêm.

  Lý Hưng Hoa trong đầu càng ngạc nhiên không thôi, thầm nghĩ từ khi nào đệ đệ lại nghe lời Hàn Giang Tuyết như vậy?

  "Giang Tuyết cảm thấy
  võ thí hôm nay, ai sẽ đứng đầu đây?"

  Cảm thấy không ai lên tiếng, Trương Hạo Thành cười cười lên tiếng hỏi dò, cẩn thận kẻo chạm vào ác ma bên trong Hàn Giang Tuyết. Lại nghĩ tới
  ngôn hành cử chỉ của Hàn Giang Tuyết khi nãy, ngày càng cảm thấy nha đầu này không bình thường rồi.

  Chút không khí trầm mặc bị Trương Hạo Thành tản ra không ít, Lý Hưng Hoa không trách đệ đệ lỗ mãng nữa, cười đáp lại Trương Hạo Thành: "Theo ta thấy, Hàn tiểu thư sẽ ủng hộ cho Hàn Kính."

  "Sai rồi sai rồi!" Lần này Lý Hưng hứng thú, cười khúc khích khoe khoang nói: "Các ngươi ai cũng đoán sai, lúc này nàng sẽ không ủng hộ đại ca, ngược lại là muốn
  tiểu tử Tống Khâm thắng!"

  Nghe được đáp án, ngay cả Mặc Ly đều không cưỡng nổi vẻ đắc ý không ngớt, làm sao cũng không nghĩ Hàn Giang Tuyết đoán Tống Khâm sẽ thắng. Cho dù Hàn Giang Tuyết không thiên vị Hàn Kính, nhưng cũng không thể chọn Tống Khâm vốn không chút danh tiếng gì.

  "Thật kỳ lạ, Giang Tuyết tại sao lại cảm giác Tống Khâm nhất định sẽ thắng đây? Nếu ta nhớ không nhầm, muội chưa từng gặp hắn." Trương Hạo Thành nghĩ không ra, nghĩ tới nghĩ lui đều cảm thấy theo lý thuyết Hàn Giang Tuyết hẳn là không quen biết Tống Khâm mới đúng.

  Đừng nói là Hàn Giang Tuyết, những người khác đối với Tống Khâm không có nửa điểm ấn tượng, cũng không hiểu rõ bao nhiêu.

  Hàn Giang Tuyết cũng không phủ nhận, gật đầu nói: "Đúng nha, ta chưa từng gặp hắn, trước đây chỉ là nghe đại ca đề cập tới một câu, nói
  năm nay người này có thể là đệ nhất song thí. Vì lẽ đó, vừa nãy cùng Lý Hưng thảo luận có nhắc tới hắn."

  Nàng tự nhiên đem toàn bộ công lao đoán đúng đều nhường cho đại ca
  mình, sau đó cười nói: "Sao thế, ta xem các ngươi đều không coi trọng Tống Khâm. Nếu đã vậy, chúng ta đánh cược một cái?"

  "Lại đánh cược?" Lý Hưng vừa nghe, buột miệng nói ra hai chữ, rất nhanh ý thức được có chút nói hố, bởi vậy lập tức thu hồi âm thanh.

  Dù sao bí mật giao dịch này chỉ có hắn và Hàn Giang Tuyết biết, nếu để đại ca hắn biết mình vì gái lầu xanh phí nhiều bạc như vậy, chỉ sợ không tránh khỏi nhiều phiền toái.

  Lý Hưng Hoa không để ý, chỉ nghĩ lúc trước Lý Hưng và Hàn Giang Tuyết chuẩn bị đánh cược, bởi vậy cũng cười dò hỏi: "Đánh cược bằng cách nào?"

  "Rất đơn giản, ta cá là lần này Tống Khâm nhất định sẽ thắng võ thí. Nếu ta đoán đúng, mỗi người các ngươi đưa một thứ cho ta. Ngược lại nếu ta đoán sai, ta cũng sẽ không chơi xấu, tất nhiên là đưa một thứ cho các ngươi!" Hàn Giang Tuyết đột nhiên cảm thấy đây cũng là một cơ hội tốt có thể vơ vét của cải, vì vậy cố ý nói bổ sung: "Đương nhiên, muốn đánh cược cũng phải có đẳng cấp, các ngươi phải đưa cho ta một vật có thể khẳng định thân phận của mình."

  "Nha đầu này đúng là biết kinh doanh, muội thắng được bốn món, muội thua rồi cũng như thế, ta đánh cược!" Trương Hạo Thành cười, lắc đầu vạch trần trò vặt của Hàn Giang Tuyết.

  Hàn Giang Tuyết không chút ngại ngùng, nhìn
  huynh đệ Lý Hưng Hoa hỏi: "Vậy các ngươi đánh cược hay không?"

  "Đánh cược!" Lý Hưng không hề nghĩ ngợi, đánh cược làm sao có thể thiếu hắn đây?

  Lý Hưng Hoa gật đầu đồng ý, biểu hiện nhìn qua Trương Hạo Thành giống như vậy, hiển nhiên không để ý thắng thua, ngược lại cảm thấy đề nghị của Hàn Giang Tuyết khá thú vị.

  "Mặc Ly, vậy còn ngươi?" Hàn Giang Tuyết quay đầu nhìn Mặc Ly, khẽ mỉm cười.

  Mặc Ly có thể coi là nam tử khiến nàng xem trọng, nàng thậm chí cảm thấy, có lẽ chỉ có Mặc Ly là không nghĩ lời nói của nàng là trò đùa.

  Mặc Ly ánh mắt lóe lên, cảm thấy nụ cười của Hàn Giang Tuyết có chút chói mắt, long lanh, so với ánh mặt trời còn tỏa sáng hơn mấy lần.

  "Ta thật ra cảm thấy Tống Khâm có cơ hội thắng, bất quá..." Hắn hiếm khi không theo tiêu chuẩn của mình mà hành sự,
  thấp giọng dày đặc trầm mang theo vài phần ý cười nói: "Đánh cược một chút cũng không sao."
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/3/19
  Ari Yaida, Me Cay, Murasaki and 2 others like this.
 2. 46,491
  43,380
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 21: Hắc Mã.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Đan Tâm.
  Biên: Viên Mộng Dao.
  Mời đọc
  Như thế, tất cả mọi người đều đồng tình, đánh cược cũng là thuận lý thành chương*.

  *Thuận theo lý thuyết. Ở đây là thuận theo ý của Hàn Giang Tuyết.

  Hàn Giang Tuyết không tò mò bọn họ dùng đồ vật gì đánh cược, đây đều là những quý công tử, không sợ một hồi chơi xấu chạy mất.

  Vòng
  tỷ thí thứ hai đã bắt đầu, mấy người cũng theo vào xem thi đấu, so với vòng thứ nhất, trình độ tự nhiên tăng lên không ít, bởi vậy người xem cũng nhiều hơn.

  Hàn Kính vòng này vẫn cực kỳ nhẹ nhõm đánh bại đối thủ, nhưng biểu hiện nhìn qua không kiêu ngạo nóng nảy, tự nhiên làm cho người ta cảm giác trầm ổn không ít, một bên người vừa xem thi đấu vừa bình luận, ngay cả Trương Hạo Thành khách quan không ngớt tán dương một câu, nói xem ra mấy ngày nay Hàn Kính đóng cửa đọc sách thật không uổng công.

  Trong khi tỷ thí, trừ phi đã bị loại, thí sinh không thể tự ý hành động. Vì lẽ đó Hàn Kính xuống lôi đài cũng không chạy loạn, chỉ nhìn về phía Hàn Giang Tuyết hưng phấn phất tay, nhìn thấy muội muội vui vẻ phất tay
  đáp lại, lúc này mới đi theo người dẫn đường trong cung đến võ điện, mặc dù hơi khó chịu.

  "Hàn Giang Tuyết, theo ta thấy, đánh cược đại ca ngươi thắng còn đáng tin hơn." Lý Hưng có chút tiếc hận, lẩm bẩm thì thầm một câu.

  Mấy người khác chỉ coi Lý Hưng nói việc đánh cược hồi nãy, cũng không ai lưu ý, chỉ có Hàn Giang Tuyết hé miệng cười cười, trong ánh mắt có vài phần đắc ý.

  Tâm tính của thiếu nữ khó mà che giấu trong nháy mắt, chân tình lộ rõ, Mặc Ly vô tình hay cố ý nhìn thấy, nhưng rất tiếc là bị nàng dùng vẻ giảo hoạt che lấp đi. Hắn xưa nay chưa từng nhìn thấy Hàn Giang Tuyết tươi cười như vậy, lòng hiếu kỳ không tự chủ được tăng lên mấy phần.

  "Tống Khâm, tiểu tử ngươi rốt cuộc đã làm gì khiến Hàn Giang Tuyết tin tưởng ngươi chắc chắn sẽ đứng nhất đây, ngươi cũng đừng thua quá nhanh!"

  Đột nhiên, Lý Hưng mở giọng, lần này hoàn toàn không lẩm bẩm, cả người đều hưng phấn không thôi, nhìn thiếu niên mặc áo xanh
  phía đông võ đài lớn tiếng hô, biểu hiện vui vẻ.

  Mọi người vây xem bốn phía, không thể nín được cười phá lên, một phần vì cử chỉ của Lý Hưng, một phần vì Lý Hưng nói, Hàn Giang Tuyết tin tưởng Tống Khâm sẽ đoạt giải nhất.

  Trên võ đài, thiếu niên mặc áo xanh cũng kinh ngạc không thôi, rất nhanh theo tiếng người nhìn lại. Ngoài ý muốn, hắn liền đem ánh mắt vô cùng ngạc nhiên nhìn Hàn Giang Tuyết, người đang đứng bên cạnh Lý Hưng.

  Tống Khâm dĩ nhiên không nghĩ có người xem trọng hắn, nhìn ánh mắt không hề phủ nhận của Hàn Giang Tuyết, trong lúc nhất thời không khỏi có chút ngượng ngùng.

  Hắn khẽ mỉm cười, có chút ngây ngô nhìn Hàn Giang Tuyết gật đầu biểu thị lòng biết ơn, sau đó thu hồi ánh mắt, quay đầu chuyên tâm chuẩn bị cùng đối thủ so chiêu.

  Hàn Giang Tuyết biết thiếu niên này là Tống Khâm, không quen biết, cũng không hiểu rõ. Dù vậy,
  cặp mắt của Tống Khâm làm cho người ta có ấn tượng cực kỳ khắc sâu, đó là một đôi mắt biết nói chuyện, trong số các nam nhân ít có ai biết nói chuyện bằng con mắt!

  "Hàn Giang Tuyết, ngươi không phải là nói không quen biết Tống Khâm sao, làm sao tên kia chỉ vì một câu nói của ngươi mà hăng hái như vậy?" Đầu kia Tống Khâm đã khai chiến, bên này Lý Hưng buồn bực không ngớt, quay đầu nhìn Hàn Giang Tuyết hỏi.

  Trương Hạo Thành vừa nghe, tiếp lời thay Hàn Giang Tuyết nói ra: "Ngươi vừa nãy lớn tiếng như vậy, bên cạnh chỉ có Giang Tuyết là nữ nhân, sức lực tăng mấy phần là chuyện bình thường."

  "Lý Hưng, ngươi lớn tiếng như vậy làm cái gì, còn dám nói ta lên cơn điên?" Hàn Giang Tuyết giơ tay ra vẻ muốn giáo huấn: "Nếu ta thắng, ngươi có thể chiếm được món hời gấp đôi, nếu không ta cũng sẽ khóa cái miệng thúi của ngươi lại."

  Thấy thế, Thế tử Lý Hưng Hoa có chút cuống lên, đang muốn lên tiếng khuyên can, lại bị Trương Hạo Thành ngăn cản, vừa nhìn hai người này đùa giỡn, đúng là không cần để ý.

  Lý Hưng đúng là sảng khoái, không nói hai lời toét miệng cười đồng ý, căn bản không có nửa điểm phản kháng, cũng không có chuyện gì to tát.

  Hôm nay Lý Hưng thật nghe lời, như thế cũng tốt, Lý Hưng Hoa cũng không cần bận tâm. Mọi người rất nhanh đem sự chú ý đến võ đài đi, phát hiện Tống Khâm quả nhiên có chút năng lực, mười mấy hiệp đều dễ dàng đánh bại đối thủ yếu.

  "Xem ra Tống Khâm thật có năng lực, Giang Tuyết xem trọng hắn cũng không hẳn là quá vô lý." Trương Hạo Thành khách quan nói một câu. Ngẫm lại trước đây, chính mình đã không chú ý đến Tống Khâm.

  "Đó là đương nhiên, đại ca ta nói sao lại sai được." Hàn Giang Tuyết cười cười đáp, lần thứ hai đem công lao này đẩy lên người Hàn Kính.

  "Híc, huynh muội
  các ngươi quả thực không phải bình thường tự bênh." Trương Hạo Thành nghe một tiếng "Đại ca ta nói sao lại sai được", nhất thời không thể nín được cười phá lên.

  Một bên Lý Hưng cực kỳ tán đồng phụ họa, Lý Hưng Hoa mặc dù không lên tiếng, nhưng thần tình cũng tuyệt đối tán thành lời của Trương Hạo Thành.

  Mặc Ly nãy giờ không lên tiếng, lẳng lặng nói ra: "Đây không phải là tự bênh, đó là tín nhiệm!"

  Vừa nãy bọn họ còn cười đùa, bây giờ đều trầm mặc, không cười nữa. Làm như đang suy tư lời của Mặc Ly, lại đối chiếu xung quanh mình, không có một nguyện ý vô điều kiện bảo vệ người.

  Hàn Giang Tuyết không lên tiếng, chỉ nhìn Mặc Ly mỉm cười, biểu hiện một chút an bình.

  Tỷ thí kết thúc, vòng thứ hai cũng không tốn quá lâu sức lực, đợi vòng thứ ba bắt đầu, thí sinh ngày càng căng thẳng.

  Vòng cuối cùng không chọn cách rút thăm, mà có thể tự mình khiêu chiến đối thủ, mỗi người dự thi ít nhất đều có một cơ hội chọn người, đồng thời cũng có một cơ hội bị người chọn. Hai lần đều bị nốc ao, vòng này phải thắng được ít nhất hai người mới có cơ hội cướp đoạt giải nhất.

  Càng thi đấu, mọi người càng phát hiện, Tống Khâm thiếu niên quả thực như một con ngựa ô, càng chiến càng hăng, hai ứng cử viên sáng giá nhất tất nhiên có tên hắn, một đường vọt thẳng đến cái đích cuối cùng.

  Mà Hàn Kính chiến tích cũng rất tốt, đáng tiếc cuối cùng lại bại dưới tay ứng cử viên sáng giá nhất, cuối cùng đứng thứ ba trong bảng xếp hạng

  "Ông trời, Hàn Giang Tuyết sẽ không thắng thật chứ?" Nhìn giờ khắc này, ở ngay chính giữa lôi đài lớn nhất, một số thí sinh thân thiết với Tống Khâm, con mắt của Lý Hưng dường như sao lóng lánh tia sáng chói mắt.

  Tống Khâm này cũng thật là chân nhân bất lộ tướng, lộ tướng rồi thì một tiếng nói làm kinh người nha! Đây thật là tài năng hiếm có, hoàn toàn có thể tiến thẳng đến cái đích cuối cùng. Nếu hắn thật sự thắng, một ngàn lượng bạc lúc trước cũng không phải lãng phí?

  "Cho dù Tống Khâm cuối cùng không thắng, có thể đi đến bước này, hắn đã tiến bộ vượt bậc, khiến người ta khắc sâu ấn tượng!" Trương Hạo Thành cảm thán một tiếng, sau đó nhìn Hàn Giang Tuyết nói: "Không phải không thừa nhận,
  phương diện này đại ca ngươi nhãn lực, sức lực quả nhiên không kém."

  "Hừm, không hổ là
  nhi tử của Tống tướng quân, quả nhiên là hổ phụ không sinh khuyển tử, ta nhớ năm ngoái hắn không tham gia, vì vậy thực lực mạnh nhưng chưa ai biết đến." Lý Hưng Hoa vừa nhìn vừa nói một câu.

  "Lợi hại như vậy mà không tham gia, hắn cũng quá khiêm tốn đi. Nếu là ta, đã sớm đi thi đấu, đây là một cơ hội tốt để dương danh nha!" Lý Hưng cười đến không có tim phổi, không hề che giấu chút nào nói ra tiếng lòng của mình.

  Lý Hưng Hoa quay đầu nhìn đệ đệ, có chút mất mặt giáo huấn: "Ngươi cho rằng ai cũng như ngươi sao, dương danh gì gì đó ngươi chớ ảo tưởng, khiến cho trang thân Vương Phủ mất thể diện thì xong rồi."

  "Là có chút quá mức khiêm tốn." Hàn Giang Tuyết nghe được, nhịn không được nở nụ cười.

  Lý Hưng có chút tức giận bất bình, không đa nghi, bên trong nhớ kỹ một ngàn lượng không biết có cơ hội kiếm lại hay không, vì lẽ đó cũng không ở đây cùng đại ca tranh cãi.

  "Hắn năm ngoái bị bệnh, cho nên mới không tham gia." Mặc Ly không lớn không nhỏ nói một câu, giống như là chuyên môn giải thích cho Hàn Giang Tuyết nghe.

  "Ca với hắn quan hệ không tệ sao?" Hàn Giang Tuyết nghĩ tới điều gì, nhìn Mặc Ly dịch một bước, cố ý hỏi.

  Mặc Ly vi vi cười yếu ớt, nhìn về phía lôi đài, sau đó nói ra: "Hắn sắp thắng, muội đánh cược thắng!"
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/3/19
  Ari Yaida, Me Cay, Murasaki and 2 others like this.
 3. 46,491
  43,380
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 22: Gửi Tới Lời Cảm Ơn.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Đan Tâm.
  Biên: Viên Mộng Dao.
  Mời đọc
  Vừa dứt lời, trên lôi đài, Tống Khâm đột nhiên vung xuống một quyền, thật sự là đòn cuối. Mọi người không tin nổi vào mắt mình, hắn như thần tướng đánh bại đối thủ mạnh nhất và có tiếng tăm nhất, võ thí năm nay Tống Khâm là người chiến thắng.

  Kết quả cuối cùng của võ thí nhất thời làm cho tất cả mọi người đều choáng váng, Tống Khâm thắng lợi, đúng như Hàn Giang Tuyết dự đoán, chứng minh rằng đây đúng là một đạo lý kỳ diệu.

  Không để ý đến
  phản ứng của những người khác, Lý Hưng vui mừng đến mức nhảy cẩng lên. Tống Khâm có tỉ lệ đặt cược cao nhất, vốn tưởng một ngàn lượng bạc kia trôi theo nước rồi, sớm biết Hàn Giang Tuyết có tài tiên đoán như thần, hắn cược nhiều hơn cũng không tiếc!

  "Hưng Hoa, đệ đệ ngươi không sao chứ?" Trương Hạo Thành vạn phần không hiểu tại sao Lý Hưng lại hưng phấn vui vẻ như vậy, tràn đầy khó hiểu: "Ngươi thua cược mà còn có thể vui vẻ vậy sao?"

  Lý Hưng Hoa lắc đầu buồn bực, chỉ có Mặc Ly vẻ mặt bình thường, lẳng lặng nhìn Hàn Giang Tuyết suy tư.

  Mấy người này, ngoại trừ cái tên ngu ngốc Lý Hưng không tham gia cái gì, những người khác đều tham gia song
  thí. Hàn Giang Tuyết ngừng cơn phát rồ của Lý Hưng, sau đó còn thúc giục mọi người đừng cảm khái, chấm dứt trận cá cược ban nãy, mau mau chuẩn bị cho cuộc thi văn.

  Có chơi có chịu, nhưng mấy người kia lại không có bộ dạng thua cuộc, thậm chí biểu hiện còn sung sướng không ngớt, tự giác thực hiện cá cược.

  Lý Hưng Hoa
  lấy mảnh Kim Diệp Tử từ trong lồng ngực, Lý Hưng cũng vui sướng lấy ra một tờ ngân phiếu với con số không nhỏ, Mặc Ly thuận tay lấy trên tay xuống Ngọc Ban Chỉ, mà Hàn Giang Tuyết không chút khách khí, tự nhiên thu hết tất cả.

  Cuối cùng đến phiên Trương Hạo Thành, hắn nhìn khắp người, lập tức không tìm được
  đồ vật gì thích hợp, sau đó liền đem rất nhiều ngọc bội treo bên hông lấy xuống đưa cho Hàn Giang Tuyết.

  Lần này Hàn Giang Tuyết lại không thu, ngọc bội Trương công tử đeo bên người, cái này có thể tùy tiện thu sao?

  Nàng khoát tay áo nói: "Trương đại ca vẫn không thay đổi gì cả, ngọc bội của ngươi ta không thể nhận."

  Trương Hạo Thành vô tình nói ra: "Có cái gì không thể nhận, chỉ là một khối ngọc bội thôi, chủ yếu là trên người ta không có vật giá trị nào khác, đánh cược thua dĩ nhiên phải chịu phạt."

  "Không có cái khác, với gia thế nhà ngươi, ngày sau bù lại cũng được, ngân phiếu kỳ thực mới là thứ ta cần, sai hạ nhân đưa đến cho ta là được." Hàn Giang Tuyết phất phất tay, vẫn không thu.

  Thấy thế, Trương Hạo Thành đành đem ngọc bội cất lại bên hông, có chút kỳ quái cười hỏi: "Muội thiếu rất nhiều bạc sao? Ngọc Ban của Mặc Ly đích thực là đồ tốt, ngược lại không bằng ngân phiếu của Lý Hưng lại khiến muội cao hứng."

  "Bất lịch sự nha." Hàn Giang Tuyết trừng mắt nhìn, một mặt không hiểu hỏi ngược lại: "Kỳ quái lắm sao? Ta dùng tiền từ trước đến giờ, mỗi tháng chỉ được một khoản nhỏ do phụ thân chu cấp, không giống muội muội có mẫu thân trợ giúp tiền tư, thiếu tiền không phải là chuyện bình thường sao?"

  Nàng lười giải thích nhiều, đồ vật cho dù tốt cũng phải bán đi mới có thể đổi thành tiền, cũng không còn lại bao nhiêu. Bây giờ công việc của nàng chủ yếu là dùng bạc, càng nhiều bạc đương nhiên là càng bớt việc rồi.

  Trương Hạo Thành vừa nghe, nhất thời trầm mặc, nhìn Hàn Giang Tuyết với ánh mắt hơi lạ, mấy người khác rất nhanh hiểu ra tình cảnh của Hàn Giang Tuyết không giống bọn họ cho lắm, có một số việc đúng là không nên nói ra.

  Hàn Giang Tuyết đúng là không có gì bất thường, rất nhanh liền lên tiếng thúc giục mấy người này nhanh chuẩn bị thi văn, cứ la cà ở nơi này, có trễ nãi nàng cũng không thể chịu trách nhiệm.

  Ngoại trừ Lý Hưng, mấy người khác đều không ở lại lâu, hướng duyệt văn điện đi tới.

  Thi văn không giống với thi võ, không có gì để vây xem, vì vậy những người bình thường sẽ nhân cơ hội ở trong cung du ngoạn một phen, dù sao cảnh sắc trong ngự hoa viên không phải lúc nào cũng có thể thưởng ngoạn.

  Đợi người vừa đi, Lý Hưng nhịn không được, lập tức truy hỏi Hàn Giang Tuyết đến cùng, có cách gì có thể thu phục
  đại mỹ nhân Lục Chi Hoa Mãn Lâu.

  Hàn Giang Tuyết không có nửa chỗ hấp tấp, nói cho Lý Hưng biết, Lục Chi có một vị ca ca, có vẻ như gây ra tội gì, bị phủ Thừa Thiên giam giữ, ăn nói không cẩn thận, có thể phải bị chém đầu. Lục Chi chỉ có một người thân duy nhất, chỉ cần Lý Hưng có thể cứu ca ca nàng ra, như vậy trong mắt Lục Chi, hắn nghiễm nhiên trở thành Long Đằng Từ Hải.

  Lý Hưng nghe xong, lập tức bội phục Hàn Giang Tuyết sát đất, đã biết tin tức của mỹ nhân, Tống Khâm cũng thắng lớn, hắn nào còn tâm tư ở lại trong cung, xoay người xuất cung làm đại sự của hắn.

  Hàn Giang Tuyết cũng không ngăn cản, chỉ dặn hắn sau này chớ quên chia cho nàng một phần.

  "Đúng rồi Hàn Giang Tuyết, ngươi đoán xem lần này thi văn, ai sẽ là người đứng đầu?" Đi mấy bước, Lý Hưng quay lại, một bộ suýt quên, dáng dấp tràn đầy mong đợi nhìn chằm chằm Hàn Giang Tuyết.

  Hàn Giang Tuyết không chút khách khí đáp: "Ngươi coi ta là Thần Toán Tử sao? Nếu như ngươi không sợ từ thắng thành bại, quên chuyện đi tìm đại ca ta đánh cược đi."

  Lý Hưng vừa nghe, sờ sờ mũi, cười nói: "Được rồi, cái này đánh chết ta cũng sẽ không đi đánh cược. Yên tâm đi, ta nhất định sẽ cho người đưa tiền tới cho ngươi."

  Nói xong, Lý Hưng lập tức quay đầu rời đi, tốc độ nhanh kinh người, Hàn Giang Tuyết cũng không để ý, ra lệnh cho Tử Nguyệt đứng dậy chuẩn bị đi tham quan bốn phía giết thời gian.

  "Hàn cô nương, xin chờ một chút!"

  Vừa đi một hồi, phía sau truyền đến một giọng nói xa lạ, có người gọi nàng.

  Hàn Giang Tuyết ngừng bước, quay đầu nhìn lại, nhìn thấy thiếu niên mặc áo xanh trên võ đài lúc nãy, cũng chính là đệ nhất võ thí năm nay - Tống Khâm.

  "Tống công tử có việc?" Nàng khẽ mỉm cười, hỏi dò, Tống khâm đã đi tới trước mặt.

  Thiếu niên tuổi tác không lớn, nhìn qua chỉ lớn hơn nàng hai tuổi, ngũ quan thanh tú, ngoại trừ cặp mắt biết nói chuyện khiến người ta khắc sâu ấn tượng, ngây ngô chắc là tính cách đặc biệt nhất của hắn.

  "Ta... Ta kỳ thực... Là muốn đến đây cám ơn ngươi." Tống Khâm thật ngại ngùng vô cùng, lúc nói chuyện, cả khuôn mặt đều căng thẳng và ngượng ngùng đỏ ửng.

  Nếu không phải tận mắt thấy
  thân thủ Tống Khâm, nhìn thấy hắn thắng đầu, giờ phút này bộ dáng Tống Khâm hoàn toàn không có cách nào khiến người ta tin tưởng hắn là một kẻ có võ nghệ cực kỳ cao cường.

  "Làm ta hết hồn, ta còn tưởng lúc trước thiếu nợ ngươi, ngươi lại không tiện đòi đấy."


  Hàn Giang Tuyết trêu ghẹo một câu, cảm thấy thiếu niên ngây ngô trước mặt cực kỳ thú vị. Người luyện võ đều tương đối thẳng thắn thô lỗ, người ngại ngùng giữ kẻ như Tống Khâm thực hiếm thấy.

  Hắn cám ơn nàng không quá khó hiểu, nhưng thiếu niên thật quá trung hậu đến đáng sợ, không nghĩ tới chuyện như vậy cũng mang lòng biết ơn.

  Bị Hàn Giang Tuyết trêu ghẹo, bầu không khí nhất thời trôi qua nhanh hơn một ít, Tống Khâm không nhịn được cười phá lên, tuy vẫn cực kỳ ngây ngô, nhưng cũng bớt căng thẳng ít nhiều.

  "Ta chưa từng nghĩ sẽ có người để mắt tới ta, vì lúc trước, phụ thân và mẫu thân bảo ta có thể tiến vào top mười cũng rất tốt rồi." Tống Khâm nói chuyện lưu loát không ít, thanh âm không lớn nhìn Hàn Giang Tuyết nói: "Ta không giỏi nói chuyện, nói chung thật sự rất cám ơn ngươi."

  Tống Khâm vượt ra khỏi dự liệu của nàng, trong lòng thầm thở dài một tiếng, thiếu niên này sợ là cũng như nàng, bình thường rất hiếm khi được người khác coi trọng, vì lẽ đó sâu trong đáy lòng mới có thể cảm kích một việc nhỏ như vậy.

  "Đó là kết quả nỗ lực của chính ngươi, ta tin rằng chỉ cần ngươi tiếp tục kiên trì, đợi một thời gian chắc chắn sẽ đạt được thành tích lớn hơn nữa, càng khiến nhiều người tôn trọng ngưỡng mộ!" Nàng hảo tâm khích lệ một câu, trong lòng cùng cảm tưởng.

  Tống Khâm rất cảm kích, sắc mặt có chút ngượng ngùng, chăm chú gật gật đầu: "Đa tạ Hàn cô nương cổ vũ, lời của ngươi ta sẽ nhớ thật kỹ, ngày đêm thúc giục mình không ngừng nỗ lực!"

  Thiếu niên
  đơn thuần thận trọng, lập tức khắc cốt ghi tâm lời nói của Hàn Giang Tuyết, bởi vì còn phải đi trước xử lý một số việc, nên biểu đạt xong lòng biết ơn, cung kính trước ngực hành lễ với nàng, sau đó vội dắt theo gia nhân xin cáo từ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/3/19
 4. 46,491
  43,380
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 23: Phủ Định.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Đan Tâm.
  Biên: Viên Mộng Dao.

  Mời đọc
  Hơn một canh giờ sau, thi văn kết thúc. Không giống võ thí, thi văn phải công minh chấm bài thi, vì lẽ đó sau ba ngày kết quả mới được công bố.

  Người người vừa nói vừa cười đi ra, tụm năm tụm ba cùng nhau xuất cung, song thí năm nay xem như là thành công tốt đẹp, chỉ cần đợi kết quả cuối cùng là xong.

  Hàn Kính đi ra, tình trạng coi như không tệ, tuy không chắc chắn mình có thể vượt qua dễ dàng giống như võ thí, nhưng hắn vẫn nói với muội muội thi văn cũng không đáng sợ như hắn nghĩ, tự tin tăng không ít.

  Huynh muội nói cười xuất cung, đến cửa cung, nhìn thấy Hàn Nhã Tĩnh cũng ở đó.

  Hàn Nhã Tĩnh vui vẻ chạy tới chỗ Hàn Kính khen ngợi về võ thí, sau đó tràn đầy mong đợi hỏi thăm thi văn như thế nào, tỏ vẻ muội muội tốt tràn đầy sự quan tâm.

  "Kết quả thi văn sau ba ngày sẽ có, ngươi hỏi ta thi như thế nào, ta cũng không biết phải nói sao." Hàn Kính từ lúc biết
  mẹ con Lưu thị giả nhân giả nghĩa, thái độ đối với Hàn Nhã Tĩnh bất động thanh sắc cải biến một ít: "Hay là về nhà trước đi, phụ thân đang mong đợi lắm."

  Hàn Nhã Tĩnh cũng không hỏi nhiều nữa, giống như khi đến, mỗi người một chiếc xe ngựa, hướng về phía Hàn gia.

  Sau khi về đến nhà, tất cả mọi người trong phủ đều biết Đại thiếu gia có thành tích tốt, là đệ tam võ thí, trong cung đã phái người đến đây chúc mừng và ban thưởng.

  Hàn Phong thật sự rất vui vẻ, nhưng cũng không quá bất ngờ, hai năm trước Hàn Kính cũng tiến vào top mười, năm nay đứng thứ ba cũng là bình thường, dù sao đứa con này của hắn chỉ có một ưu điểm duy nhất là võ nghệ cao cường mà.

  Nhắc đến thi văn, hỏi đề thi như thế nào Hàn Kính cũng làm xong rồi, nhưng cũng không quá lo lắng. Không quá chú ý đến chuyện sau ba ngày là có kết quả, nhi tử có thể tham gia song thí, đủ để Hàn Phong cảm thấy mãn nguyện không ít.

  Sau ba ngày, kết quả thi văn được công bố. Không ngoài dự đoán của Hàn Giang Tuyết, Thịnh Vân Hàng - Huynh trưởng của Thịnh Mộng Linh quả nhiên đứng đầu bảng, Trương Hạo Thành và Lý Hưng Hoa cũng vậy.

  Về phần Mặc Ly, có vẻ hơi thấp, nằm trong hai mươi vị trí đầu để hắn không quá nổi bật, rất hợp với phong cách của hắn. Vậy là đủ rồi.

  Về phần Hàn Kính, quả nhiên đúng như Hàn Giang Tuyết căn dặn Thanh Mộc, thành tích chỉ cần nằm giữa, tổng cộng hơn một trăm thí sinh, Hàn Kính thi văn vừa vặn xếp thứ sáu mươi.

  Nếu là người khác, thành tích như vậy không đáng nhắc tới, nhưng lần này, Hàn gia chủ - Hàn Phong quả thực không thể tin được, không chỉ toàn bộ nô tài trong phủ đều được thưởng tiền mừng, hơn nữa còn chạy đến từ đường dâng hương quỳ lạy tạ ơn các vị liệt tổ liệt tông.

  Mẹ con Lưu thị đều hết lời khen Hàn Kính, bộ dạng hài lòng không ngớt.

  Thừa dịp Hàn Phong cao hứng,
  mẹ con Lưu thị đề nghị việc vui lớn như vậy cần phải mời tiệc bằng hữu, hai năm nay trong nhà không có việc vui gì rồi.

  Hàn Phong vừa nghe lập tức cảm thấy có lý, đây cũng là cơ hội để mọi người đều biết nhi tử của hắn thật sự đã tiến bộ, hiểu chuyện rồi, có tiền đồ rồi!

  "Phụ thân, con cảm thấy không nên như vậy, lần này thi văn, có thể nói là con đã tiến bộ không ít, nhưng thành tích thứ sáu mươi mà bày tiệc chúc mừng thật có chút chuyện bé xé ra to rồi, ngược lại là khiến người ta cười cho."

  Hàn Kính cảm thấy không thích hợp, ba ngày trước hắn là đệ tam võ thí phụ thân không hề nghĩ rằng sẽ bày rượu thiết yến các loại, bây giờ thi văn bất quá chỉ là đứng thứ sáu mươi mà thôi, nhưng lại muốn truyền đi, thực sự không phải là một ý kiến hay. Phụ thân từ trước đến giờ không phải loại người như Trương Dương, rõ ràng chính là
  mẹ con Lưu thị bày trò.

  Mẹ con này không hề có hảo tâm, nào khả năng chân tâm mừng thay cho hắn, một khi phụ thân nghe lời bọn họ bày tiệc rượu, không chắc các nàng sẽ không khuấy lên chút phiền toái gì.

  "Kính nhi quả nhiên là ngày càng hiểu chuyện rồi." Lưu thị vừa nghe, cười tiếp lời: "Chúng ta lần này thay con ăn mừng một phen, làm sao có thể khiến người ta cười đây? Chớ quên con là đệ tam võ thí, lần đột phá thi văn này thật không dễ, thành tích khá như vậy mà không nói cho thiên hạ biết, sẽ làm người ngoài cho rằng Hàn gia không tôn trọng con trưởng đích tôn, đây mới thực sự bị người ta cười cho đấy.

  Hàn Phong vừa nghe, gật gật đầu cười nói: "Mẫu thân ngươi nói đúng, đây là chuyện tốt, tự nhiên phải chúc mừng, nào có ai dám cười, thừa dịp lần này mời tiệc khiến tất cả mọi người đều biết Kính nhi bây giờ không còn là Kính nhi
  trước kia rồi."

  "Nhưng..." Hàn Kính vẫn cảm thấy việc này đối với hắn không thế nào được, nhưng không được là không tốt ở chỗ nào, liếc mắt nhìn về muội muội ngồi bên cạnh mình, nãy giờ chưa từng lên tiếng lần nào, hiển nhiên là muốn nghe một chút ý kiến của nàng.

  Hắn còn chưa nói hết,
  Hàn Nhã Tĩnh ngồi ở phía đối diện tiếp lời phụ hoạ khuyên: "Đại ca yên tâm đi, bây giờ ca có thành tích tốt như vậy, người ngoài khen không ngớt, nào có ai dám cười nhạo ca đây?"

  "Cho dù người ta không cười, nhưng ta vẫn cảm thấy..."

  "Được rồi được rồi, việc này quyết định vậy đi, tất cả giao cho
  mẫu thân các ngươi xử lý, Kính nhi không cần bận tâm những thứ này." Hàn Phong trực tiếp cắt đứt lời Hàn Kính, đứng dậy rời đi, không muốn thảo luận thêm.

  Hàn Kính thấy thế, cũng không buồn nói gì nữa, chính lúc tất cả mọi người đều cảm thấy việc này không có gì cần phải thương lượng nữa, Hàn Giang Tuyết lên tiếng.

  "Phụ thân đừng vội, theo con thấy việc này đại ca nói không sai, không nên kiêu căng như vậy."

  Hàn Giang Tuyết nhắc nhở: "Đại ca tiến bộ, chúng ta đều thấy rõ, trong lòng vui mừng, cha muốn tổ chức ăn mừng cũng là điều dễ hiểu. Nhưng ta nghe nói năm nay đệ nhất võ thí của Tống gia và đệ nhất thi văn của Tây quang vinh Hầu phủ đều chưa từng dự định yến khách ăn mừng, đại ca bất quá chỉ là đệ tam võ thí, thi văn càng chỉ là
  thành tích cực kỳ bình thường, có thể phô trương khoe khoang hay sao?"

  "Huống chi, kinh thành lúc này mới vừa nhìn nhận đại ca tốt hơn một chút, Hàn gia liền cao điệu phô trương cho đại ca ăn mừng, chẳng phải là cực dễ dàng khiến người ta cảm thấy đại ca là loại mới có một chút thành tích liền đắc chí, tự cao tự đại vui mừng khoe khoang?"

  Lời nói này, nhất thời khiến Hàn Phong trong lòng cảnh giác, hắn thật sự đã hài lòng hơi quá, suýt chút nữa quên luôn việc này.

  "Tuyết nhi nói đúng, suýt chút nữa ta đã không cân nhắc kỹ càng, song thí đứng đầu đều chưa từng bày tiệc, chúng ta bày tiệc đích thật dễ dàng khiến người ta chê bai nói mình rãnh rỗi, sẽ ảnh hưởng không tốt đến Kính nhi."

  Hàn Phong khuyết điểm lớn nhất chính là nhĩ căn tử nhuyễn*, nhưng ưu điểm lớn nhất cũng chính là điểm này, dễ dàng nghe cũng kiến nghị của người khác, then chốt chính là phải xem lời của ai càng có đạo lý mới càng có thể thuyết phục được hắn.

  *Dễ bị ảnh hưởng bởi lời nói của người khác.

  Thấy thế, Lưu thị cũng gật đầu một cái nói: "Ta thật là, quả nhiên vẫn là Tuyết nhi suy tính chu đáo. Không mời người ngoài cũng không sao, Hàn gia cùng nhau ăn mừng là được rồi, dù sao
  thành tích văn võ song thí của Kính nhi đều có đột phá lớn, vẫn là thật đáng mừng."

  Thấy Hàn Phong nhìn mình, Lưu thị tiếp tục nói: "Nhị phu nhân, Tam phu nhân và Tứ phu nhân cũng đã phái người đưa quà tặng tới, chúng ta hoàn toàn không đáp lại, có vẻ là không phóng khoáng rồi."

  Lưu thị nói nghe có lý, gia yến gì gì đó đương nhiên nhìn như sẽ không có quá nhiều vấn đề, đồng thời cũng một loại xã giao.

  Hàn Phong đang muốn nói không bằng đổi thành gia yến, Hàn Giang Tuyết đã lên tiếng phản đối.

  "Cái này cũng không được, mẫu thân có từng nghĩ tới, người trong Hàn gia, già trẻ lớn bé, đại đại tiểu tiểu gia, nơi nào đủ hơn hai mươi bàn? Đây là đang nói đến họ hàng gần. Một khi tin tức truyền ra, đến lúc đó những người khác đều kéo đến đây chúc mừng, còn ngăn cản được người ngoài hay sao? Cùng lắm chỉ có thể ngăn cản họ hàng xa, mấy vị cô cô ở gần đây nào có thể chặn? Không chỉ cô cô, còn có cả cậu? Bọn họ tất nhiên có thể đến, nếu không, còn gì để nói nữa?

  Hàn Giang Tuyết tỏ vẻ không được, lắc đầu thở dài nói: "Làm phép tính đi, đến lúc đó một trăm bàn cũng sợ không đủ. Mẫu thân, như vậy gia yến và đại tiệc có có bao nhiêu khác biệt? Không chỉ không bớt đi chuyện gì, ngược lại còn dễ dàng rước thêm nhiều phiền phức, những người khác không được mời sẽ cảm thấy chúng ta xem thường họ, một chuyện vui như vậy không chừng biến thành không quan tâm người ngoài!"
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/3/19
 5. 46,491
  43,380
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 24: Không Rõ.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Đan Tâm.

  Biên: Viên Mộng Dao.
  Mời đọc
  Lời vừa nói ra, vẻ mặt của Lưu thị lúng túng không thôi.

  Trong lòng âm thầm căm tức, làm sao cũng không nghĩ ra Hàn Giang Tuyết mới nói hai ba câu đã phủ nhận hoàn toàn đề nghị của nàng, hơn nữa còn khiến nàng không cách nào phản bác. Lại nghĩ tới sự việc phát sinh ở hoàng cung
  Tĩnh nhi kể mấy ngày trước, ngày càng cảm thấy tâm tư của Hàn Giang Tuyết không như trước.

  Hàn Phong cũng đương nhiên cảm thấy dự định này quả nhiên là có quá nhiều vấn đề, bởi vậy liên thanh đồng ý nói: "Nói đúng lắm, yến gia thực sự là việc phiền phức, tốt nhất là đừng làm, đỡ phải mang tiếng thị phi."

  Thấy phụ thân lần thứ hai xoay chuyển chủ ý, Hàn Nhã Tĩnh có chút cuống lên, há miệng đang muốn thay mẫu thân nói chuyện, lại bị Lưu thị dùng ánh mắt ngăn lại kịp thời.

  "Nếu lão gia cảm thấy việc này không tốt, vậy thì không nên làm. Hạ nhân trong phủ đều được lão gia thưởng, nhưng vẫn chưa khen thưởng Kính nhi cái gì đấy!"

  Lưu thị mỉm cười, một bộ hiền thê nói ra: "Theo thiếp thấy, bây giờ Kính nhi đã mười tám rồi, hiểu chuyện và có tiền đồ rồi, lão gia có phải nên để Kính nhi ở bên cạnh, chậm rãi bắt đầu dạy nó xử lý các công việc từ dễ đến khó, cũng là dịp để nó học hỏi chút bản lĩnh. Dù sao Hàn gia sau này vẫn phải giao cho Kính nhi quản lý, học sớm chút cũng được, tích lũy càng nhiều kinh nghiệm."

  Lời nói của Lưu thị hiển nhiên được Hàn Phong để tâm, hắn cũng đang có dự định này

  Nhân lúc hiền thê đề cập, lại thấy nhi tử của mình văn võ đều không chịu thua kém, hắn rất vui vẻ vì thành tích tốt, cho nên liền đồng ý, để Hàn Kính đi theo bên cạnh hắn học tập xử lý chính sự, đại sự trong nhà và ở ngoài.

  Hàn Giang Tuyết trong lòng âm thầm hít một tiếng, Lưu thị quả nhiên là tinh ranh giảo hoạt, trong lúc đó có thể tung ra một đề nghị như vậy, không chỉ ung dung hóa giải đề nghị thất sách lúc trước, có thể sẽ khiến phụ thân mang một ít ấn tượng xấu, còn hiểu được tâm tư của phụ thân, để phụ thân cảm thấy bà ta hiền lành thiện lương lại rộng lượng, một lòng một dạ đều là nghĩ cho nhi tử trước, hoàn toàn không có tâm tư gì khác.

  Nói thêm một lúc, lúc này mới giải tán, Hàn Kính có chuyện trong lòng, vì vậy không trở về cái sân nhỏ của mình, mà đưa Hàn Giang Tuyết về phòng.

  "Muội muội, Lưu thị làm sao có hảo tâm, chủ động đề nghị phụ thân dạy ta quản lý
  việc của Hàn gia?" Đến sân sau, Hàn Kính sớm đã buồn bực, ngồi xuống xích đu, tâm dao động hỏi.

  Hàn Giang Tuyết đưa chén trà trên bàn cho Hàn Kính, sau đó cũng bưng một chén uống hai ngụm, lúc này mới trả lời: "Bà ta tất nhiên không thể có hảo tâm, nếu không lúc trước sẽ không sai khiến phụ thân thay ca sắp đặt yến hội dù biết rõ không thích hợp rồi."

  "Bà ta rốt cuộc là có dụng ý gì?" Hàn Kính vẫn không hiểu, "Theo lý thuyết, bà ta hẳn là hi vọng ta càng trễ tiếp nhận
  việc của Hàn gia càng tốt, thậm chí không có cơ hội càng tốt hơn mới đúng."

  "Lưu thị đúng là hy vọng như vậy, nhưng bà ta cũng không ngốc, bây giờ ấn tượng của phụ thân đối với ca đã ngày càng chuyển biến tốt, tình thế và dĩ vãng giống nhau, vì vậy chuyện này cũng là sớm muộn. Bà ta nhìn trúng tâm tư của phụ thân, đề nghị như vậy có thể làm vui lòng phụ thân, còn có thể được cái thanh danh hiền lành hào phóng, cớ sao lại không làm?"

  Hàn Giang Tuyết nhìn thấy cực kỳ thông suốt, tiếp tục nói: "Huống chi, đại ca chưa từng nghe nói "làm thêm nhiều sai, bớt làm thiếu sai, không làm không sai" sao? Bà ta không cho ca tìm một chút chuyện làm, nào có cơ hội tìm được sai lầm của ca đây?"

  "Lòng dạ thật sâu!"

  Hàn Kính nhất thời giật mình, hắn biết Lưu thị làm sao có tâm tốt như vậy, không ngờ tâm tư càng hiểm ác hơn hắn nghĩ. Nếu không phải muội muội nhắc nhở, hắn thật là không nghĩ ra chuyện này. Xem ra ngày sau làm việc nhất định phải càng thêm cẩn thận mới được, không thể có một lỗ hổng nào cho Lưu thị phát hiện ra.

  "Đại ca không cần quá lo lắng, thứ nhất, ca biết rõ như vậy sẽ không dễ dàng bị lừa, thứ hai, Thanh Mộc ở bên cạnh ca làm tham mưu, vạn sự nhiều cùng hắn học, nghe nhiều ý kiến của hắn, làm việc cẩn thận một chút. Hàn gia sớm muộn cũng ở trong tay ca, tích lũy kinh nghiệm sớm cũng tốt."

  Hàn Giang Tuyết thần sắc bình tĩnh: "Cõi đời này không sợ người ta hại mình, mà là chính mình hại mình, nên chuyện lớn chuyện nhỏ bớt nóng vội,
  học cách khiêm tốn, dụng tâm là chính, có thể làm được những điều ấy, sự cường đại của ca đã tiến được một bước dài."

  Mấy câu nói của nàng khiến Hàn Kính cực kỳ thủ giáo*, trong lúc vô tình hắn đã từ trên xích đu đứng dậy, cực kỳ dụng tâm s
  uy tư lắng nghe.

  *Chịu sự dạy bảo.

  Hàn Giang Tuyết cũng không nói thêm nữa, một lát sau chuẩn bị xong một tấm ngân phiếu đưa cho Hàn Kính nói: "Cái này cho ca, nhớ cất cẩn thận. Ngày sau theo phụ thân xử lý sự tình không thể thiếu tiền, chớ sợ phí bạc, không dùng cũng chẳng để làm gì.

  Huynh muội bọn họ từ trước đến giờ tay chân hào phóng quen rồi, trước đây không suy nghĩ nhiều, không đủ tiền liền lấy ở ngân sách, khi nào thành bại gia bị phụ thân nổi trận lôi đình, cũng không quá để tâm. Bây giờ hai huynh muội đều thu liễm* những tập tính xấu, không tiêu xài lung tung quá một lượng bạc, nhưng dù sao đều là người lớn, chỉ dựa vào một chút tiền tháng, khẳng định là không thể nào đủ tiêu mất.

  *Rút bớt lại.

  Tình hình kinh tế của Hàn Kính: Trong tay túng quẫn, nếu không phải gần đây đều ở tronh nhà, đã sớm được vinh danh vì sự nghèo khổ của mình.

  "Ngân phiếu? Vẫn là muội muội tốt, biết đại ca gần đây tình hình kinh tế căng thẳng, tiền hơi túng thiếu..." Hắn thu hồi chút tâm tư, nở nụ cười, vừa nói vừa nhận lấy ngân phiếu Hàn Giang Tuyết đưa tới.

  Hắn nhất thời choáng váng, nhưng miệng không thể mở ra được.

  Một hồi lâu, Hàn Lính mới nhảy lên xích đu, nhìn Hàn Giang Tuyết cực kỳ kinh ngạc hỏi: "Muội muội, muội làm sao có nhiều tiền như vậy?"

  Ban đầu hắn còn tưởng là nhiều lắm cũng chỉ mấy chục đến một trăm lạng, dù sao tình cảnh của huynh muội bọn họ chính mình hiểu rõ nhất, thật không thể nghĩ đến tấm kia ngân phiếu kia là một ngàn lượng! Trước đây, một lần cũng không thể lấy nhiều như vậy.

  Hàn Giang Tuyết tươi cười thật đẹp, phất phất tay ra hiệu Hàn Kính chớ kích động như thế: "Yên tâm đi, muội không ăn trộm cũng không cướp đoạt, lai lịch tuyệt đối không thành vấn đề, không đủ muội đưa thêm, thế nhưng nếu như ca dám phung phí, muội tất nhiên sẽ khiến ca phun ra cả gốc lẫn lãi."

  Hàn Kính vẫn không bỏ qua, bắt muội muội đem lai lịch ngân phiếu bàn giao rõ ràng. Hàn Giang Tuyết cũng không dự định giấu, vì vậy liền đem chuyện ở thiên cung đầu nói hết ra.

  Lý Hưng thật biết giữ chữ tín, hôm qua đã sai người đến tiền đưa cho nàng, xu không ít. Lần này, Hàn Giang Tuyết không vốn mà cũng kiếm gần 5000 lạng bạc, tạm thời không cần phải lo lắng thiếu bạc hay tiêu mất.

  Không chỉ như thế,
  cùng ngày, Trương Hạo Thành cũng cho người đưa đồ vật đến, không biết có phải là nghe Hàn Giang Tuyết nói thiếu bạc, không đưa đồ vật giá trị gì cả, trực tiếp đưa năm trăm lạng ngân phiếu.

  "Ồ, không hổ danh là Trương gia, vừa ra tay là năm trăm lạng!" Hàn Kính cảm thán một câu, bỗng nhiên nghĩ tới điều gì đó, cười nói: "Muội muội, tiểu tử này hẳn là động tâm với muội rồi, ừ, thật sự là việc tốt."

  Hàn Giang Tuyết hiểu ý của Hàn Kính, việc thành thân của hai nhà Hàn Trương tuy tạm thời không thuận tiện nói ra, nhưng trước sau còn đó, Trương Hạo Thành nếu là thích nàng thật, coi như Lưu thị mẹ con muốn quấy rối cũng không phải là điều dễ dàng.

  Nhưng trong lòng
  nàng không lưu ý hôn sự này, cũng không cảm thấy Trương Hạo Thành nhất quyết phải là phu quân của nàng, bởi vậy không hứng thú liền phủ định nói: "Đại ca nghĩ quá rồi, hai năm trước Trương Hạo Thành đã đơn độc tiếp thủ bộ phận làm ăn của Trương gia, tiền tài rất sớm đã độc lập, căn bản không giống chúng ta, bình thường chỉ có thể trông cậy vào tiền tháng sống qua ngày. Năm trăm lạng đối với hắn mà nói không tính là gì, Lý Hưng Hoa còn tiện tay đưa cho muội mảnh Kim Diệp Tử đây, hắn cũng không thể không phóng khoáng."

  "Lời của muội thật có lý, không nói thật, cho dù Trương Hạo Thành không phải con cháu thế gia, nhân phẩm tướng mạo vẫn xem như là cực kỳ tốt, lẽ nào muội không có chút tình ý gì với hắn sao?" Hàn Kính có chút rối, nghĩ muội muội mình bình tĩnh phẳng lặng như nước, căn bản sẽ không đem vụ hôn sự này để ở trong lòng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/3/19
 6. 46,491
  43,380
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 25: Ám Tra.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Đan Tâm.
  Mời đọc
  "Nói như đại ca, trong kinh thành so với Lâm tỷ tỷ, có khối người gia thế nhân phẩm tướng mạo cũng rất tốt, nhưng Hàn đại ca đều một mực không để lọt vào mắt những cô nương tốt thế kia ư?"

  Hàn Giang Tuyết cười hỏi ngược lại, ban đầu cùng đại ca thảo luận không nghĩ là sẽ đề cập tới vấn đề này, không có nửa điểm ngăn cách cùng thật không tiện.

  Hàn Kính gãi đầu một cái, cực kỳ chăm chú suy nghĩ, một lúc sau mới lên tiếng: "Hai chuyện này không giống nhau, bởi vì ta đã thích Hiểu Hiểu rồi, đương nhiên sẽ không chú ý thêm người khác. Chẳng lẽ muội muội cũng đã có người trong lòng?"

  Hàn Kính nói đến đây, gương mặt hưng phấn, hắn từ trước đến giờ cũng không phải loại thích áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác. Hôn ước cái gì cũng không quan trọng, hạnh phúc cả đời của muội muội mới là trọng yếu. Huống chi Trương gia một mực chậm chạp không đề cập tới vụ hôn nhân này, đủ có thể thấy người Trương gia tâm tư nhỏ mọn.

  Bất quá, Hàn Giang Tuyết cực không phối hợp lắc đầu, một mặt bình thản nói tạm thời cũng không có vấn đề gì, đây chính là để cho Hàn Kính khởi xướng lên, đuổi sát hỏi muội muội đến cùng nam nhi ra sao mới có thể vào được mắt.

  Tuy nói như người trong gia đình, nữ tử không cần phải quá vội vã lập gia đình, nhưng cứ như vậy cũng không được, tốt xấu gì nha đầu này tâm tư cũng nên thay đổi suy nghĩ một chút đi à nha.

  Hàn Giang Tuyết vốn không muốn đại ca sớm như vậy đã đem vấn đề tình cảm ra cùng mình thảo luận lâu dài, nhưng bị Hàn Kính đuổi theo hỏi phiền, chỉ kịp suy nghĩ đơn giản trả lời: "Kỳ thực cũng không phức tạp như ca nghĩ, ngày sau đơn giản chính là muốn tìm một người yêu mến muội, muội cũng yêu mến hắn! Hắn chỉ cưới một mình muội, muội cũng chỉ gã cho một mình hắn, chỉ vậy thôi á!"

  "Phốc!" Lần này, Hàn Kính nhịn không được cười, "Nha đầu muội thật đúng là có ý tứ, cái gì chỉ gả cho một mình hắn, chẳng lẽ muội cảm thấy muội còn có thể gả cho mấy người khác hay sao?"

  Hàn Giang Tuyết cũng hé miệng nở nụ cười, vẻ mặt không có nửa điểm ngượng ngùng, như thể đó là một chuyện đương nhiên mà nói ra: "Có gì không thể đây? Ngày sau muội như gả cho hắn, phu quân dám cưới thêm một người nữa, muội đương nhiên cũng có tư cách tái giá, chẳng lẽ chỉ có nam nhân các người mới có thể muốn sao cũng được, nữ tử nhất định phải ủy khuất cầu toàn* sao?"

  *Hoàn toàn chịu ủy khuất.


  "Tốt, tốt, tốt!" Hàn Kính nghe thế, hoàn toàn được một phen ly kinh bạn đạo*, phá vỡ thế tục truyền thống. Nhưng lời nói chẳng những không có cái gì bất mãn hay lo lắng, ngược lại là cực kỳ vui sướng hiển lộ ra bản tính bên ngoài, vỗ tay lớn tiếng tán dương: "Không hổ danh là muội muội của Hàn Kính! Có ý tứ! Có chí khí! Có quyết đoán!"

  *Rời xa chuẩn mực, đi ngược với đạo lý.


  Một phen cảm khái, đảo mắt qua lại đã là hai tháng sau.

  Đoạn thời gian này, Hàn Kính thường theo phụ thân ra ngoài làm việc. Hắn vốn thông minh hơn người, lại có Thanh Mộc ở một bên chỉ đạo, trong đầu cũng luôn khắc cốt ghi tâm lời nói của Hàn Giang Tuyết, vì lẽ đó học tập tiếp thu rất nhanh, các phương diện khác đều tiến bộ rất lớn.

  Phần lớn thời gian rãnh rỗi, hắn cũng như bình thường, ở nhà đọc sách luyện võ, lâu lâu mới đi ra ngoài cùng bằng hữu tụ tập một phen. Mỗi khi ra ngoài đều đến xin phép phụ thân trước tiên, sau đó cũng đúng thời gian mà về nhà. Bạn nhậu hầu như đều không thể về nhà đúng giờ, bây giờ như vậy phụ thân cũng biết hắn là thanh niên tuấn kiệt.

  Vì vậy một ít người có lòng muốn tìm sai lầm của hắn, nhưng chuyện đó không phải dễ dàng.

  Nam tử không giống nữ tử, cơ hội bên ngoài lộ diện tương đối nhiều, vì lẽ đó danh tiếng của Hàn Kính đúng là ngày càng được người ta xem trọng. Với nam tử mà nói, trước đây hành xử hoang đường cũng là trẻ người non dạ, bây giờ thay da đổi thịt trở thành người bình thường, đương nhiên cũng dần dần được mọi người tiếp nhận.

  Hàn Phong tất nhiên trong đầu cao hứng, đối với đứa con trai này cũng càng ngày ôm ấp chờ mong, cũng chậm rãi chuẩn bị mang theo Hàn Kính đi đến một ít trường hợp trọng yếu hơn.

  Mà Hàn Giang Tuyết gần đây đối với chuyện đào tạo Hoa Mộc ngày càng càng si mê, thậm chí còn cố ý tìm tới
  một vị đào tạo Hoa Mộc cực kỳ lợi hại trong kinh thành bái sư học đạo, mỗi tháng đều chuyên tâm tới đó học tập vài lần.

  Thời điểm khác, cho dù tình cờ cũng sẽ đi ra ngoài chuồng ngựa, cưỡi ngựa các loại, mỗi lần như thế đều sẽ tuân theo quy củ, xin chỉ thị của phụ thân, trở về cũng rất đúng giờ, lại càng không đích thân ra ngoài gây chuyện thị phi. Vài ngày nữa sẽ tìm quyển Quốc Du hí đọc đầy đủ.

  Trong kinh thành, dần dần đối với hai huynh muội Hàn gia này bắt đầu có chút bình luận mới, bán tín bán nghi mà suy đoán, nói chung bây giờ không có tiếp tục nghe hai huynh muội này phạm sai lầm gì nhưng như vậy cũng khó tin quá.

  Mẹ con Lưu thị tạm thời cũng giữ được bình tĩnh, lâu như vậy cũng không làm điều gì ngáng chân, nhưng Hàn Giang Tuyết biết rõ, càng yên tĩnh, càng thỏa mãn tâm, bởi vì thường thường trước khi bảo táp xảy ra nhất đều là lúc an tĩnh.

  Mà ngày hôm nay, Hàn Giang Tuyết lần thứ hai đi tới nhà sư phụ già, chuyên tâm học tập nghề làm vườn.

  Bất quá, nàng cũng không thật sự muốn học quản lý hoa hoa thảo thảo, ngược lại là đang cùng phó lão sư kia ngồi tán gẫu nói chuyện, nói xong một lúc, đối với hoa cỏ đều không có quan hệ gì.

  Phó lão sư kỳ thực bất lão, bất quá là bởi vì ở phương diện này già đời, cho nên mới bị người đời kính xưng. Nàng nhiều lắm hơn 40 tuổi, da dẻ được bảo dưỡng cực kỳ tốt, nếp nhăn đều rất ít, thuộc loại trung niên nữ nhân đặc biệt phong vận.

  Trung niên nữ nhân họ Quách, chẳng những là một vị làm vườn đại sư, đồng thời còn có một thân phận khác không muốn ai hay biết.

  Hai mươi năm trước, Quách thị vốn là thiếp thân thị tỳ của mẫu thân Hàn Giang Tuyết, Hàn mẫu niệm nàng rất có thiên phú gieo trồng, không chỉ hỗ trợ nàng tìm một vị danh sư, hơn nữa còn thi ân khôi phục tự do cho Quách thị. Vì lẽ đó, dù cho qua mấy chục năm, Quách thị đối với Hàn mẫu một lòng trung thành không ngớt.

  "Tuyết Nhi tiểu thư, lần trước ngài đến hỏi thăm sự tình, mấy tháng nay ta đều nghĩ trăm phương ngàn kế điều tra. Nhưng khi truy ra được những người kia, một chuyện cũng không tìm ra được. Không chết thì cũng hóa điên, hoặc là tung tích không rõ, căn bản cũng không có khả năng điều tra lại."

  Quách thị thở dài, có vẻ cực kỳ thương cảm: "Theo ta thấy, Tuyết Nhi tiểu thư suy đoán là đúng, Đại tiểu thư năm đó sinh ngài căn bản là không phải có vấn đề gì bất ngờ, rõ ràng là bị người ta hại chết. Nếu không, những bà đỡ đẻ trong phòng sinh năm đó đều là trợ thủ nô tỳ nha hoàn, làm sao có khả năng từng người từng người một đều chết, bị điên, không gặp không thấy đây? Không thể quá trùng hợp như vậy được! Chỉ tiếc ta không có bản lĩnh, không có cách nào điều tra, không biết làm sao mới có thể thay Đại tiểu thư hóa giải nỗi oan!"

  "Quách di, việc này không trách ngươi, dám ngay ở trước mặt Hàn gia làm ra chuyện như thế, chắc chắn không thể là nhân vật đơn giản, cho nên năm đó những người biết chuyện đều bị diệt khẩu cũng là chuyện không quá bất thường."

  Hàn Giang Tuyết an ủi đôi câu, sau đó hỏi: "Làm cho người ta hóa điên là trình độ gì, nếu là người có y thuật cao minh, liệu có hi vọng chữa khỏi? Còn chuyện người không rõ tung tích rốt cuộc ra sao?"

  Nghe Hàn Giang Tuyết nói, Quách thị rất nhanh lại dấy lên ý nghĩ, lập tức tinh tế trả lời: "Điên rồi chính là bây giờ cũng chỉ còn hơi thở, ngốc đến nỗi ngay cả đại tiểu tiện cũng không biết, Hoa Đà chuyển thế cũng không có khả năng chữa trị. Còn tung tích không rõ cũng có thể là chưa chết, chúng ta cẩn thận hỏi thăm tìm xem, nói không chắc còn có một tia hi vọng. Hơn nữa, người kia chính là bà đỡ đẻ cho Đại tiểu thư năm đó, trở về buổi tối hôm đó liền không thấy bóng dáng, theo ta đánh giá chắc là nàng ta đã sớm biết rõ có chuyện gì, sợ rằng sẽ có người xuống tay với nàng, cho nên mới chờ đến đêm chạy trốn."

  "Bà đỡ đó tên gì, bao nhiêu tuổi, cao ra sao?" Hàn Giang Tuyết vừa nghe, nghiễm nhiên đem toàn bộ sự chú ý tập trung vào người này. Chỉ cần không xác định đã chết, có nghĩa là còn sống còn hi vọng.

  "Người kia gọi là Tống Ngọc Hoa, năm nay hẳn là hơn sáu mươi tuổi rồi, Tống bà tử có cái đặc điểm lớn nhất, chính là khóe miệng dưới phía bên trái có nốt ruồi như cục thịt cực lớn, những thứ khác không có gì đặc biệt." Quách thị đối với việc này lưu tâm cực kỳ, sớm đã đem tất cả những chuyện có thể biết nói rõ ràng cho Hàn Giang Tuyết.


  Hàn Giang tuyết chỉ khẽ gật đầu, việc quan trọng kế tiếp không gì khác ngoài tìm kiếm Tống Ngọc Hoa.

  Trước khi đi, nàng cố ý dặn dò Quách thị một phen, những chuyện này ngàn vạn không thể phong thanh rò rỉ ra bên ngoài, đại ca của nàng cũng không được phép biết, chỉ tổ rắc rối thêm. Sau đó để lại chút ngân phiếu cho Quách thị, cho rằng tìm người cũng nhờ vào tài chính, cuối cùng Hàn Giang Tuyết mới mang theo Tử Nguyệt rời đi.

  Trên đường trở về, Tử Nguyệt suy nghĩ hồi lâu, cuối cùng vẫn đề nghị: "Đại tiểu thư, việc này quan hệ trọng đại, không bằng báo cho Đàm lão tướng quân, có sự giúp đỡ của hắn, em nghĩ tìm người cũng sẽ nhanh hơn nhiều."
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/3/19
  Ari Yaida, Me Cay and Murasaki like this.
 7. 46,491
  43,380
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 26: Xảo Ngộ.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Mời đọc
  Hàn Giang Tuyết nghe xong, hơi hơi trầm mặc một hồi, sau đó mới lắc lắc đầu nói: “Không thể, ngoại tổ phụ đã lớn tuổi, nếu biết được nguyên nhân cái chết của mẫu thân, không biết sẽ thành bộ dáng gì. Hiện tại ta cũng không có chứng cứ rõ ràng, vẫn là chờ ngày lại nói.”

  Tử Nguyệt vừa nghe cũng cảm thấy có lý, bởi vậy gật gật đầu không có nói thêm nữa. Mà Hàn Giang Tuyết vẫn luôn suy nghĩ, muốn tìm ra một người mất tích mười sáu năm trong biển người mênh mang, rốt cuộc có cách gì tốt không?

  Hôm nay là Thất Tịch, về đến nhà vừa lúc nhìn thấy tỳ nữ trong phòng mình cao hứng phấn chấn chuẩn bị buổi tối đi cầu Chức Nữ được khéo tay thêu thùa, hơn nữa cực kỳ chờ đợi bàn luận hội đèn lồng buổi tối và các chỗ tham quan tốt ở kinh thành.

  Tết Khất Xảo được tổ chức mỗi năm là một lần, là ngày các nhóm thiếu niên thiếu nữ chờ mong nhất, Hàn Giang Tuyết sai Tử Nguyệt thưởng chút tiền cho tỳ nữ, lại đặc biệt cho phép các nàng sau khi bái nguyệt có thể rời phủ du ngoạn xem náo nhiệt. Mọi người tức khắc càng là vui vẻ không thôi, lãnh thưởng cảm tạ sau đó từng người lại ra sức bận rộn.

  Trước bữa tối Hàn Nhã Tĩnh tới, nói là đêm nay hẹn vài bằng hữu muốn cùng nhau đi bái nguyệt ở Thanh Linh hồ, hỏi Hàn Giang Tuyết có muốn cùng đi với các nàng không.

  Hàn Giang Tuyết không cần hỏi cũng biết bằng hữu trong miệng Hàn Nhã Tĩnh là người nào, tất nhiên là không có hứng thú đi chung, càng đừng nói bản thân muội muội cũng không có ý đồng hành cùng nàng.

  Chỉ nói đã cùng đại ca hẹn trước, ở nhà bái nguyệt xong sẽ ra ngoài, kêu Hàn Nhã Tĩnh không cần chờ nàng, đi tìm bằng hữu chơi trước đi. Hàn Phong vừa lúc cũng sai người truyền lời tới, kêu mấy nữ nhi hôm nay ra phủ vui chơi một chút, về muộn chút cũng không sao, chỉ là nhớ mang theo nhiều người, chú ý an toàn là được.

  Thấy thế, Hàn Nhã Tĩnh cũng không cưỡng cầu, bữa tối cũng định ăn ở nhà, trực tiếp mang theo người hầu đi ra ngoài, nhìn dáng vẻ là hưng phấn đầy mặt, hiển nhiên cực kỳ chờ mong du ngoạn đêm nay.

  Sau khi trăng lên, Hàn Giang Tuyết ở trong viện tiến hành nghi thức bái nguyệt, xong xuôi nàng liền cùng huynh trưởng Hàn Kính ra ngoài vui chơi kết bạn.

  Xuống xe ngựa, hai huynh muội trực tiếp hướng chợ đêm náo nhiệt nhất kinh thành từ đầu đường đi đến, rất xa liền nhìn thấy một mảnh đèn đuốc sáng trưng trong phồn hoa thịnh cảnh. Còn chưa đi vào đường chính, người đã càng ngày càng nhiều, không khí náo nhiệt đập vào mắt.


  Hầu hết đều là người trẻ tuổi, trên mặt mỗi người đều mang theo nụ cười vui sướng, hoặc tốp năm tốp ba, hoặc hai người làm bạn, nói cười sung sướng không ngừng.


  “Muội muội, muội muốn đi chơi ở đâu trước, hội đèn lồng đêm nay chưa bắt đầu nhanh như vậy đâu, đến suối Minh Khê cầu nguyện hay đi dạo chợ đêm?” Hàn Kính cười tươi, vừa hỏi vừa nhìn về bốn phía, ánh mắt nhảy lên giống như đang tìm cái gì.

  Hàn Giang Tuyết làm sao không biết trong đầu đại ca đang nghĩ cái gì, cười duỗi tay kéo kéo tóc Hàn Kính nói: “Bớt lại đi, nhìn ca một bộ dáng mất hồn mất vía, nào còn có tâm tư theo muội muội đi du ngoạn đây? Mau đi đi, ca cũng đã lâu không gặp Lâm tỷ tỷ, đừng làm ra vẻ trước mặt muội nữa.”

  Hàn Kính vừa nghe, ngượng ngùng cười cười, rồi sau đó cũng không nói thêm nữa, chỉ là dặn dò Tử Nguyệt bảo vệ an toàn tốt cho Hàn Giang Tuyết, không chần chừ liền biến mất không thấy đâu trong đám người.

  Đại ca vừa đi, Hàn Giang Tuyết cũng không có mục đích gì đặc biệt, chỉ là theo dòng người đi, nàng đã lâu không có đi dạo đêm, nhìn mọi người đi dạo, đem chính mình dung nhập vào các loại náo nhiệt cũng sẽ không buồn bực, âm thanh giữa biển người cũng là một hương vị.

  Đi một lát, cảm thấy hình như cách đó không xa có ánh mắt dừng lại trên người mình, nhìn chăm chăm không giống với ánh mắt của người xa lạ tình cờ di chuyển, mơ hồ đánh giá một hồi lâu.

  Hàn Giang Tuyết theo bản năng giương mắt nhìn, lại thấy trong đám đông rộn ràng nhốn nháo đằng trước, thình lình có hình bóng tương đối quen thuộc đang đứng ở đàng kia lẳng lặng nhìn nàng. Thấy nàng phát giác, người nọ hơi gật đầu, ánh mắt như gợn sóng bất kinh kia khẽ hiện lên một tia sắc sáng.

  Hắc y nam tử đứng yên đầu đường, bên trong nhuộm đẫm một chỗ yên lặng tương phản với náo nhiệt phồn hoa
  , không phải Mặc Ly, còn có thể là ai.

  Dòng người càng ngày càng nhiều, Mặc Ly đứng đó một mình có vẻ như có chút trống vắng, Hàn Giang Tuyết đơn giản đi đến, tiến lên chủ động chào hỏi: “Đêm nay sao lại đi dạo một mình, không cùng bằng hữu kết bạn mà đi?”

  “Muội không giống vậy à?” Mặc Ly hỏi lại một câu, khóe miệng mang theo một tia cười nhạt, lẳng lặng nhìn Hàn Giang Tuyết đã đứng yên trước mặt mình.

  “Ta không giống huynh, nhóm kinh thành quý nữ kia xưa nay không có ai nguyện ý đồng hành cùng ta.” Hàn Giang Tuyết ánh mắt thanh minh, lời nói như vậy, nhưng lại không cảm thấy có một biểu cảm đáng tiếc nào.

  “Ta không có gì khác muội, con cháu thế gia có mấy ai nguyện ý thật lòng cùng ta tương giao đâu?” Mặc Ly thản nhiên trả lời, nói ra lời thật cũng giống như Hàn Giang Tuyết không cảm thấy có bất cứ chỗ nào đáng thở dài.


  “Nói như vậy, nguyên lai chúng ta là bạn đường?” Hàn Giang Tuyết không khỏi cười, giống như phát hiện ra bí mật trọng đại, toát ra tâm tính của thiếu nữ trẻ tuổi cực kỳ hiếm thấy.

  Mặc Ly thấy thế, biểu cảm trên mặt cũng dịu dàng hơn, ý cười nhợt nhạt lúc đầu gia tăng không ít, lên tiếng mời nói: “Đã là bạn đường, thì cùng nhau kết bạn đồng du đi?”

  Hàn Giang Tuyết vui vẻ gật đầu, hai người không đứng một chỗ nữa, cất bước theo dòng người chậm rãi đi. Đi trên đường, hai người đều không nói gì nhiều, đi một chút lại nhìn xem, ngẫu nhiên nói ra vài câu, lại không có vẻ quạnh quẽ không được tự nhiên.

  Hàn Giang Tuyết sai Tử Nguyệt mua mấy cái đèn, chuẩn bị đi đến bờ suối Minh Khê thả đèn cầu nguyện, rồi sau đó quay đầu lại nhìn Mặc Ly hỏi: “Huynh không tính đi thả đèn sao?”

  “Ta không tin cái này.” Mặc Ly lắc đầu: “Cho nên từ nhỏ đến lớn đều không có thả.”

  Hàn Giang Tuyết gật đầu tỏ vẻ đồng ý: “Ta cũng không tin, nhưng mỗi năm ta đều thả mấy cái, chỉ muốn nói cho mẫu thân biết tất cả đều mạnh khỏe.”

  “Lát nữa huynh cũng thả mấy cái đi, ta sai Tử Nguyệt mua thêm mấy cái nữa nhé?” Nàng biết mẫu thân ruột của Mặc Ly cũng đã qua đời, không biết làm sao lại tự chủ trương kiến nghị một chút.

  Ánh mắt Mặc Ly buông xuống chốc lát, rồi sau đó lại là nhìn về phía Hàn Giang Tuyết chấp thuận: “Được.”

  Hai người rất nhanh liền hướng bờ suối Minh Khê mà đi, giờ phút này mặt suối đã có không ít đèn cầu nguyện xuôi dòng mà xuống, chọn một chỗ vắng người, bọn họ lẳng lặng đốt lửa đèn, từng người thả đèn.

  Hàn Giang Tuyết nhìn chằm chằm thật lâu đèn cầu nguyện chính mình thả xuống trầm mặc không nói, mãi cho đến khi những cái đèn trôi xa không thấy vẫn không thu hồi ánh mắt.

  Mặc Ly không biết từ khi nào đã đứng ở phía sau Hàn Giang Tuyết, nhìn sự nghiêm trọng thoáng hiện trên khuôn mặt nàng, đột nhiên mở miệng hỏi: “Muội có tâm sự?”

  Nghe thấy giọng nói của Mặc Ly, lúc này Hàn Giang Tuyết mới thu hồi ánh mắt, khi xoay người thần sắc giãn ra không ít.

  “Bị huynh nhìn ra rồi?” Nàng cười cười, không thèm để ý mà nói: “Ai lại không có vài tâm sự đâu, tốt xấu gì ta cũng xem như là một nữ hài tử, đương nhiên là sẽ có.”

  Nghe được lời này, Mặc Ly cười cười theo, không cần phải nhiều lời nữa.

  Nước trên bờ, phản chiếu ánh trăng rơi, Hàn Giang Tuyết dường như nghĩ tới cái gì, đột nhiên thu hồi chút tươi cười trên mặt, nhìn chằm chằm Mặc Ly nhỏ giọng hỏi: “Mặc Ly, Hộ Mặc Các của huynh bây giờ vẫn phát triển tốt chứ?”

  Nghe được ba chữ Hộ Mặc Các, Mặc Ly phút chốc ngơ ngẩn, hiển nhiên không có dự đoán được Hàn Giang Tuyết sẽ biết cái này.

  Hộ Mặc Các là năm hắn mười ba tuổi tự mình kiến lập, năm đó phụ vương khinh thường chỉ cho hắn mấy chục người, cho tới bây giờ đã phát triển thành tổ chức thiết huyết với lực lượng khổng lồ tinh anh, từ ám vệ đơn giản đến ngầm xâm nhập quật khởi các thế lực thần bí, hắn chỉ dùng sáu năm ngắn ngủi.

  Theo lý thuyết, ngoại trừ gia gia, phụ vương quá cố, cùng vài người thân tín bên ngoài của hắn, tuyệt đối không thể có ai khác biết hắn chính là chủ nhân thực sự của Hộ Mặc Các, mà Hàn Giang Tuyết lại lần nữa thực sự khiến hắn vô cùng khiếp sợ!

  Một tiếng Hộ Mặc Các, liền chứng minh tiểu cô nương trước mắt biết được bí mật hắn không phải là người bình thường! Vốn chính là một việc làm người ta không thể tưởng tượng nổi.

  “Muội làm sao biết được?” Nhưng chỉ một lát sau, Mặc Ly liền khôi phục thường sắc, hơn nữa cũng không có cố tình phủ nhận cái gì,
  khí phách trầm ổn và định lực* tuyệt đỉnh khác hẳn với thường nhân lập tức có thể thấy được.

  *Không bị cảnh giới lay chuyển.

  “Cơ duyên xảo hợp, ngẫu nhiên biết được. Nhưng ta cũng chỉ biết ba chữ này thôi, cũng tuyệt không có tâm tư bất lương.” Hàn Giang Tuyết đột nhiên có chút lo lắng nho nhỏ, đè thấp âm thanh xuống một chút, mang theo miệng lưỡi đùa giỡn nói: “Huynh là người làm đại sự, hẳn là sẽ không sinh ra tâm tư giết người diệt khẩu đâu nhỉ?”

  “Chà, đề nghị của muội nghe cũng không tồi.” Lời này ngược lại làm Mặc Ly không khỏi nở nụ cười, nhìn khuôn mặt Hàn Giang Tuyết gần ngay trước mắt, nhất thời trong lòng hiện lên nhiều suy nghĩ khác, cười nói: “Có phải muội cần ta giúp gì không?”
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/7/19
  Ari Yaida, Me Cay and Murasaki like this.
 8. 46,491
  43,380
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 27: Lên Tiếng Phê Phán.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Đan Tâm.
  Mời đọc
  Hàn Giang Tuyết biết Mặc Ly là người thông minh, bởi vậy cũng không do dự, gật đầu một cái nói: "Ta chính xác là muốn mời huynh hỗ trợ ta tìm một người, nhưng nếu huynh cảm thấy lời nói của ta không có nguy hiểm gì, ta cũng không dùng việc này để áp chế huynh."

  Nàng hôm nay nghĩ đến một chuyện, nếu muốn tìm được bà đỡ đã mất tích mười năm mấy, chỉ dựa vào sức mạnh của chính mình sợ là rất khó làm được, mà Lưu thị tuy rằng tạm thời không có động tĩnh, nhưng thời gian yên tĩnh của nàng càng ngày càng ít, cho nên nàng nghĩ tới nghĩ lui vẫn không nghĩ được biện pháp nào ngoài mượn một ít sức mạnh của người ngoài.

  "Muội muốn tìm người phương nào?" Mặc Ly không suy nghĩ nhiều, trực tiếp đáp: "Nghe vào hẳn là có chút khó khăn, vừa vặn cũng muốn kiểm tra xem Hộ Mực Các những năm này đến cùng thế nào rồi."

  Hàn Giang Tuyết không nghĩ Mặc Ly quá đơn giản liền đồng ý, nhất thời trong lòng không khỏi có chút kích động, lúc trước muốn nói điều kiện báo đáp cũng tạm thời ném sang một bên, buột miệng nói ra: "Ta muốn tìm một bà đỡ mất tích gần mười sáu năm, gọi Tống Ngọc Hoa, hiện tại gần sáu mươi tuổi, đầu mối duy nhất chính là khóe miệng dưới phía bên trái của bà ta có nốt ruồi như viên thịt cực lớn. Hơn nữa, ta không biết hiện tại người này đến cùng chết hay sống, cũng không thể công khai tìm người. Thời gian của ta không nhiều, thật sự là không có cách nào mới phải cầu huynh giúp việc này."

  "Ta muốn biết muội vì sao muốn tìm bà ta." Mặc Ly cũng không che giấu nghi ngờ trong lòng, từ miêu tả của Hàn Giang Tuyết, việc này hẳn là không đơn giản, đây là để hắn đối với Hàn Giang Tuyết càng tò mò thêm.

  Hàn Giang Tuyết dừng một chút, sau đó cũng không che giấu cái gì, nếu nàng biết được bí mật của người khác, vậy để biểu hiện thành ý, cũng nên nói rõ bí mật của mình một chút, tín nhiệm lẫn nhau mới bảo đảm kết quả tốt.

  "Người này chính là bà đỡ đẻ cho mẫu thân ta lúc ta sinh ra đời. Lúc sinh ta, mẫu thân băng huyết mà chết, nhưng ta cảm thấy chuyện này không phải như vậy. Ta trong bóng tối điều tra, năm đó tại phòng sinh đỡ đẻ, trợ thủ, bảy tám người hầu, từng người từng người không chết thì cũng hóa điên, căn bản tra không ra nửa điểm manh mối. Muốn biết đến cùng khi đó xảy ra chuyện gì, hy vọng duy nhất liền đặt ở người mất tích trên."

  Nghe đến đây, Mặc Ly trong lòng lần thứ hai ngẩn ra, không nghĩ rằng Hàn Giang Tuyết lại đem việc bí ẩn như vậy trực tiếp nói cho hắn. Ánh mắt lóe lên, hắn không hỏi thêm nửa câu, nghiêm túc đến dị thường gật đầu đáp ứng nói: "Được, việc này giúp muội!"

  Mặc Ly vốn cũng xuất thân từ gia đình vương hầu, đối với chuyện Hàn Giang Tuyết vừa nói cũng không xa lạ, trên đời không có vô duyên vô cớ trùng hợp, hết thảy người biết chuyện đồng thời đều xảy ra vấn đề, bản thân cũng là vấn đề lớn nhất. Chỉ có điều sự tình cách nhiều năm như vậy, hắn không nghĩ Hàn Giang Tuyết lại phát hiện rồi trong bóng tối điều tra.

  "Cảm ơn!" Hàn Giang Tuyết chân thành nói tiếng cám ơn, lời nói cảm kích các loại cũng không cần nhiều, một cái là không để làm gì, thứ hai nói nhiều rồi ngược lại lộ ra có chút giả tạo: "Ta thiếu nợ huynh một ân huệ lớn, tuy rằng năng lực ta có hạn, nhưng có một số việc có khả năng hao tổn khí lực. Ngày sau nếu huynh có cái gì dặn dò chỉ cần mở miệng, ta nhất định đem hết toàn lực mà làm!"

  Nàng nói cực kỳ bằng phẳng, không quan tâm những thứ khác, đầu hướng về phía Mặc Ly gật đầu đồng ý sảng khoái, bất luận Mặc Ly nghĩ như thế nào, nàng đều sẽ coi hắn là bằng hữu chân chính, bình thường đối xử.

  Mặc Ly mỉm cười gật đầu, đúng là cảm thấy Hàn Giang Tuyết có tâm ý, đang muốn lên tiếng, đã thấy cách đó không xa có nhóm người hướng về phía bọn họ đi tới.

  Đều là người quen, cả nam lẫn nữ một nhóm gần như mấy chục người, Trương Hạo Thành, Trương Uyển Như, Thịnh Vân Hàng, Thịnh Mộng Linh, Hàn Nhã Tĩnh, đó là tất cả những người đi đến.

  Nhìn thấy Mặc Ly cùng Hàn Giang Tuyết đơn độc cùng nhau nói gì đó, Thịnh Mộng Linh một mặt khoa trương hướng về phía Hàn Nhã Tĩnh bên cạnh hỏi: "Nhã Tĩnh, đây không phải là lòng tốt của tỷ tỷ ngươi? Chà chà, ngươi lúc trước còn nói nàng với đại ca ngươi đi cùng nhau, thế này chẳng phải rõ ràng là đã có hẹn với người khác sao?"

  Quả nhiên có hiệu quả, đoàn người đi đến đây thấy Mặc Ly cùng Hàn Giang Tuyết đứng cùng nhau, tựa hồ cũng rất bất ngờ, thần sắc trên mặt không giống nhau.

  Hàn Nhã Tĩnh rất nhanh liền đi tới bên cạnh Hàn Giang Tuyết, kéo cánh tay của nàng, một mặt bỗng nhiên dáng dấp tỉnh ngộ, cười nói: "Tỷ tỷ, tỷ cùng Mặc gia ca ca tới sông thả đèn sao? Muội nói lúc trước gọi tỷ đi cùng, tỷ đều không theo muội đi ra đến cổng, hóa ra là hẹn Mặc gia ca ca nha!"

  Nghe Hàn Nhã Tĩnh nói, mọi người dường như cảm thấy có cái gì đã minh bạch, càng làm lạ, quan sát biểu hiện của Hàn Giang Tuyết cùng Mặc Ly.

  "Ta ban nãy còn tự hỏi, hôm nay làm sao không thấy Mặc Ly, " Tây quang vinh Hầu phủ Tiểu Hầu gia Thịnh Vân Hàng nhìn Mặc Ly có ý riêng cười cười, "Hóa ra là hẹn giai nhân, xem ra đúng là chúng ta đã tùy tiện quấy rầy."

  "Tình cờ gặp gỡ liền kết bạn đồng hành, không có gì quấy rầy hay không." Mặc Ly chỉ là đơn giản giải thích một câu, sau đó cũng không cần phải nhiều lời nữa, vẻ mặt như thường.

  Lời này rõ ràng không thể nào khiến cho một đám vẻ mặt khác nhau trước mắt này tin tưởng, một bên mở mắt xem cuộc vui dường như Thịnh Mộng Linh tựa hồ lại nghĩ tới cái gì hống hách, định há miệng nhưng Hàn Giang Tuyết không định cho nàng ta cơ hội gì, trực tiếp cướp lời.

  "Tiểu Hầu gia thật biết nói chuyện, lại nói với tôi hai chữ giai nhân, các ngươi nghĩ như thế nào cũng không sao cả." Hàn Giang Tuyết lười giải thích thêm cái gì cho những người này, nhưng cũng không ủng hộ chuyện người có tâm tốt ở đây nói hưu nói vượn.

  Lời này vốn đơn giản, lại không thể đơn giản, nghe như là tự giễu, trên thực tế là xem thường với giải thích phản bác, ngược lại đã đem cái gọi là hiểu lầm một cước đá ra, về phần tin hay không nàng căn bản sẽ không lưu ý.

  Đối với việc này đều không thèm để ý, tự nhiên cũng không có cái gì cần phải nói dối, Thịnh Vân Hàng sửng sốt một chút, trong nháy mắt cũng rõ ràng nhận ra Hàn Giang Tuyết trong đầu có dụng ý thực sự, vẻ mặt chậm rãi mỉm cười mà nói: "Hàn cô nương thật quá khiêm nhượng."

  "Tỷ tỷ, tỷ vừa nãy cùng Mặc gia ca ca nói cái gì vậy, xem hai người tựa hồ trò chuyện thật có ý tứ?" Hàn Nhã Tĩnh lần thứ hai lên tiếng, khuôn mặt xinh đẹp nhỏ nhắn mang theo hiếu kỳ nồng nặc.

  Trương Hạo Thành căn bản định chuẩn bị lên tiếng, theo bản năng có ý nghĩ ngừng lại, cùng những người khác bình thường không hẹn mà cùng đưa mắt chuyển lên người Hàn Giang Tuyết.

  Đối với Hàn Nhã Tĩnh lúc nào cũng đề phòng, Hàn Giang Tuyết liếc mắt nhìn, động tác rõ ràng dị thường, rút bàn tay của mình ra khỏi bàn tay của Hàn Nhã Tĩnh: "Muội muội hi vọng chúng ta hàn huyên chút gì đây? Tóm lại không phải cái gì sai trái là được rồi, nhiều người như vậy đều ở đây, lời này của muội vốn rất dễ khiến người ta gây sự hiểu lầm đối với ta và Mặc Ly đấy."

  Hàn Nhã Tĩnh vừa nghe, vội vã muốn giải thích, bất quá Hàn Giang Tuyết không dừng lại tiếp tục nói: "Hiểu lầm ta thì cũng chẳng có gì, thanh danh của ta thế nào chẳng được, nhiều người sớm đã không thèm để ý. Ngược lại, nếu là hiểu lầm người hồn nhiên thiện lương như muội, vậy quả nhiên là không thể nào được rồi. Phụ thân mẫu thân chỉ còn chờ đến lúc muội cập kê, vốn định tìm cho muội một môn tốt nhất để gả đi đây, nhi nữ của Hàn gia cũng không thể đều bình thường như ta chứ?"

  Lời vừa thoát ra, nhất thời sắc mặt Hàn Nhã Tĩnh cũng thay đổi, bầu không khí trở nên dị thường.

  "Tỷ tỷ đây là có ý gì? Tĩnh nhi bất quá thuận miệng hỏi một chút thôi, tỷ không muốn nói thì thôi, có cần phải nói ra những lời đầy gai như vậy không?" Hàn Nhã Tĩnh chu miệng nhỏ, làm ra gương mặt oan ức, dáng dấp điềm đạm đáng yêu, khiến cho không ít người rất bất mãn nhìn Hàn Giang Tuyết.

  "Ta có thể tức cái gì, là chính muội suy nghĩ nhiều quá." Hàn Giang Tuyết cười cười, biểu hiện có chút lười nhác: "Rõ ràng là khen muội, vì muốn tốt cho muội, muội lại nghe ra lời nói có gai, xem ra quả nhiên lại là ta sai rồi."

  "Tỷ đây là cãi chày cãi cối..." Hàn Nhã Tĩnh mặt đều đỏ lên, một câu cãi chày cãi cối bật thốt lên, hai con mắt xinh đẹp hàm lên một tầng hơi nước, dáng dấp e thẹn nộ nhịn bày ra được vô cùng nhuần nhuyễn.

  "Hàn Giang Tuyết, ngươi thật quá lắm rồi, muội muội của mình cũng có thể bắt nạt!" Thịnh Mộng Linh là người đầu tiên lên tiếng ủng hộ, tràn đầy khinh thường nói: "Thiệt thòi Tĩnh nhi còn ở trước mặt chúng ta thay ngươi nói lời hay, thực sự là quá uổng phí rồi!"

  "Quên đi Mộng Linh tỷ." Hàn Nhã Tĩnh vẫn giữ bộ dáng oan ức, nhưng ở trước mặt mọi người cũng không muốn ra vẻ so đo nhiều hơn nữa.

  "Hàn Giang Tuyết, ngươi xem ngươi nào có chỗ gì xứng đáng làm tỷ tỷ! Đến giờ phút này Tĩnh nhi còn thay ngươi đỡ lơif, ngươi cũng không cảm thấy ngại?"

  "Đúng đấy, theo ta thấy chính là Tĩnh nhi quá tốt rồi, cho nên mới phải chịu khi phụ sỉ nhục!"

  Mấy công tử không thể nào quen thuộc đều lên tiếng giúp đỡ Hàn Nhã Tĩnh, một bộ lên tiếng phê phán thái độ của Hàn Giang Tuyết, bầu không khí mang tới mùi thuốc súng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/3/19
  Ari Yaida, Me Cay and Murasaki like this.
 9. 46,491
  43,380
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 28: Chọc Thủng.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Đan Tâm.
  Mời đọc
  "Thật là có ý tứ, con mắt nào của các ngươi nhìn thấy ta bắt nạt Hàn Nhã Tĩnh?"

  Hàn Giang Tuyết buồn cười nói ra: "Ta nói chính mình thanh danh bất hảo, ta nói nàng hồn nhiên thiện lương, ta nói nhi nữ Hàn gia cũng không thể đều giống như vậy, ta nói ta không tức giận, ta nói nàng suy nghĩ nhiều quá, ta nói là ta sai..."


  "Các vị, ta lúc trước nói những câu nói này, nào có một câu khi phụ nàng? Nào có một câu không ổn nha? Các ngươi từng người từng người căm phẫn sục sôi, lên mặt dạy dỗ ta. Đến cùng là ai không đúng, là ai có vấn đề, là ai cường từ chiếm lý?"

  Nàng một bên hỏi ngược lại một bên quét qua mọi người một lượt, một bộ khiêm tốn lắng nghe, chờ đợi câu trả lời. Một điều rất hiển nhiên, cho dù là Hàn Nhã Tĩnh có ý tốt, mấy người vừa nãy ra mặt thay Hàn Nhã Tĩnh kêu gào đều không hẹn mà cùng ngậm miệng lại, sắc mặt khó coi không ngớt, nhưng không ai có thể phản bác một câu.

  Trong lúc nhất thời, tất cả mọi người không khỏi bắt đầu trầm mặc.

  Một lát sau, Thịnh Mộng Linh giận dữ lên tiếng: "Miệng lưỡi bén nhọn!"

  Hàn Giang Tuyết cũng không tức giận, chỉ là thong dong cười phản bác: "Thịnh tiểu thư quá khen, ta miệng lưỡi bén nhọn cũng chỉ có một cái miệng, lời nói không hề có đạo lý, có lợi cũng không thể dùng!"

  "Tỷ tỷ, hôm nay hiếm khi đi chơi, chúng ta cũng đừng lại vì những chuyện nhỏ nhặt này mà tổn thương hòa khí, đều là Tĩnh nhi không đúng, là Tĩnh nhi có lỗi, không nên lắm miệng, tỷ cũng đừng tức giận nữa." Thấy thế, Hàn Nhã Tĩnh một bộ ủy khúc cầu toàn, dáng dấp thận trọng kéo kéo Hàn Giang Tuyết.

  Hàn Giang Tuyết lúc này cũng không cười nữa, thu hồi nụ cười trên mặt, lui về phía sau một bước, tạo khoảng cách với Hàn Nhã Tĩnh, cực kì nghiêm nghị nói: "Được rồi muội muội, ta xin muội ngày sau chớ đừng ở trước mặt mọi người mở miệng đều là nói câu tỷ tỷ đừng tiếp tục tức giận, ta quả thực không ôn nhu, nhưng cũng không phải loại người cả ngày tức giận lung tung, nghe gì cũng được nói với người khác, ngay cả chính ta cũng suýt nữa có cảm giác mình đúng là loại người vô duyên vô cớ liền nổi điên tức giận với người khác!"

  Lần này, Hàn Nhã Tĩnh giật mình đến nỗi ngay cả lời nói cũng không thoát ra được, nàng vạn vạn không nghĩ tới chuyện Hàn Giang Tuyết ở trước mặt mọi người lại nói như vậy.

  "Còn nữa, ta chưa bao giờ cảm giác mình có cái gì nhận không ra người, cũng không cần hết sức lấy lòng bất cứ người nào, vì lẽ đó trong ngày thường hoàn toàn không cần muội phí tâm tư thay ta nói chuyện, bởi nói tốt đến cỡ nào thì nhiều người cũng đối với ta lòng không thể tả! Ta mặc dù không thèm để ý những cái gọi là danh tiếng, nhưng cũng không muốn người khác xem ta là kẻ ngu si, thật thật giả giả đều không rõ ràng!"

  Nghe đến đây, tất cả mọi người lại không lên tiếng, bởi vì sự tình rất rõ ràng đã bất đắc dĩ diễn biến thành Hàn gia tỷ muội trước mặt mọi người trở mặt kéo theo mâu thuẫn tới. Mà ngoại trừ mấy người bên ngoài một lòng theo phe Hàn Nhã Tĩnh, những người khác rõ ràng cũng đã nhận ra chút gì đó, bởi vì lời Hàn Giang Tuyết nói nghe vào rất có đạo lý.

  Hàn Nhã Tĩnh đỏ mặt đến tận cổ, thậm chí là cảm giác nhục nhã như ở trước mặt mọi người lột ra xiêm y. Nàng hận chết Hàn Giang Tuyết mất, nhưng cũng cắn răng, mạnh mẽ đè nén lửa giận trong lòng không để cho mình phạm sai lầm: "Tỷ tỷ nói như vậy rốt cuộc là ý gì, chẳng lẽ Tĩnh nhi ở trong mắt tỷ, vốn dĩ là một người tâm tư khó lường như vậy sao? Không nghĩ tới Tĩnh nhi một lòng kính trọng tỷ tỷ, tỷ tỷ lại nghĩ muội như vậy, Tĩnh nhi thật là khổ sở cực kỳ."

  Hàn Giang Tuyết không có ý định lại cùng Hàn Nhã Tĩnh lôi kéo một tấm chân tình tỷ muội của thực vật ra ngắm, trực tiếp nói ra: "Không cần phải nói nghe êm tai như vậy, nếu như muội thực sự là một lòng kính trọng ta như đã nói, lúc ngắm hoa ở Trương gia, võ thí trong cung, còn có hôm nay, sẽ không bởi vì mấy câu nói của muội mà để cho ta lặp đi lặp lại nhiều lần trở thành người vô liêm sỉ."

  "Tỷ nói bậy, muội không hề làm gì cả, rõ ràng chính tỷ là kẻ không có liêm sỉ, mới tự làm mình xấu mặt..." Hàn Nhã Tĩnh cuối cùng không kiềm chế được, thẹn quá hóa giận, buột miệng chỉ trích Hàn Giang Tuyết muốn đổi trắng thay đen.

  Lời vừa nói ra, nhất thời tất cả mọi người liền hướng về Hàn Nhã Tĩnh, hiển nhiên khó mà tin nổi Hàn Nhã Tĩnh có thể nói ra những lời như vậy.

  Tuy rằng bên ngoài nhiều người nói Hàn Giang Tuyết không có liêm sỉ, nhưng từ trước đến giờ Hàn Nhã Tĩnh thiện lương đồng thời thường xuyên thay tỷ tỷ nói tốt, đột nhiên trong miệng nhảy ra lời như vậy, thật sự là làm cho mọi người quá bất ngờ, thật là làm cho người ta khiếp sợ.

  Lời còn chưa nói hết, Hàn Nhã Tĩnh phát hiện mình lỡ miệng, trong lúc nhất thời thay đổi sắc mặt, ánh mắt hốt hoảng hướng về những người khác, mau mau đổi giọng giải thích: "Không, không, ta không phải ý kia..."

  "Không có liêm sỉ sao?" Hàn Giang Tuyết cười lạnh một tiếng, "Quả nhiên, đây mới là muội nghĩ về ta chân thật nhất!"

  "Không phải tỷ tỷ, muội nhất thời lỡ miệng, nói sai rồi, muội..." Hàn Nhã Tĩnh đưa tay muốn kéo Hàn Giang Tuyết giải thích, "Muội quả nhiên tức đến chập mạch rồi, muội thật không phải ý đó."

  "Thôi, muội có ý gì trong lòng ta đã rõ, sau này chắc chắn chủ động cách xa muội một chút, đỡ phải vô duyên vô cớ làm muội tức đến chập mạch rồi ta liền trở thành người không có liêm sỉ." Hàn Giang Tuyết lạnh lùng nhìn chằm chằm Hàn Nhã Tĩnh: "Ngày sau muội cũng không cần ở trước mặt người ngoài gọi ta là tỷ tỷ, cũng không gần đối tốt với ta, tốt như vậy, ta vô phúc hưởng thụ, càng thêm sợ sệt!"

  Dứt lời, Hàn Giang Tuyết không để ý tới sắc mặt Hàn Nhã Tĩnh sớm đã trở thành hình dạng gì, cũng không chào hỏi bất luận người nào, một mình xoay người cất bước rời đi.

  Trong lúc nhất thời, tất cả mọi người còn chưa phản ứng kịp, chỉ có Mặc Ly là bình tĩnh nhất.

  Hắn hướng về Trương Hạo Thành cùng đám người Thịnh Vân Hàng nói: "Việc này coi như là nguyên nhân bắt nguồn từ ta, đúng là không nghĩ tới sự việc sẽ trở nên náo nhiệt. Thôi, các ngươi chơi đi, ta theo sau hỏi thăm nàng một chút."

  Trương Hạo Thành giờ mới phục hồi tinh thần lại, không nghĩ nhiều gật đầu nói: "Mau đi đi, Giang Tuyết lúc này tâm tình không tốt, ngươi chăm sóc tốt cho nàng, chớ để nàng xảy ra chuyện gì."

  Thịnh Vân Hàng cũng gật đầu theo, nếu là để Mặc Ly đi thì tốt hơn, cũng không đến nỗi bị biến thành bao cát trút giận cho cô nương Hàn Giang Tuyết.

  Mặc Ly rất nhanh liền đuổi tới, lập tức biến mất trong đám người.

  Mà giờ khắc này Hàn Nhã Tĩnh cũng trấn tĩnh lại một chút, thấy mọi người tựa hồ cũng rất lo lắng cho Hàn Giang Tuyết, nhất thời trong lòng càng căm tức muốn chết. Ngay cả Trương Hạo Thành cũng như vậy, thật không biết xú nữ nhân Hàn Giang Tuyết kia đến cùng có cái gì đáng cho bọn họ lo lắng.

  "Hạo Thành ca ca, lời muội nói với tỷ tỷ chân tâm không phải ý đó, muội chỉ là..."

  Hàn Nhã Tĩnh dĩ nhiên không thể lại mất không chế cảm xúc mà biểu hiện ra thái độ căm tức, thấy rằng không ai chủ động để ý đến nàng, đương nhiên không cam lòng, ưu tiên Trương Hạo Thành giải thích. Nhiều người như vậy, nàng lo lắng nhất đó là ấn tượng của Trương Hạo Thành đối với nàng.

  Hàn Nhã Tĩnh theo bản năng bỏ những người khác qua một bên, dáng dấp cô đơn hướng về Trương Hạo Thành giải thích, điểm này hoặc nhiều hoặc ít tất nhiên là lại biểu lộ ra cái gì. Mọi người ngoài miệng tuy rằng không ai nói ra, người có đầu óc chắc chắn đoán ra được đầu mối, bởi vậy đừng nói là Trương Uyển Như, ngay cả Thịnh Mộng Linh cũng khó khăn tìm Hàn Nhã Tĩnh nói chuyện, biểu hiện lạ mang theo vài phần xem thường.

  Thịnh Mộng Linh lần này xem thường dĩ nhiên không phải thay Hàn Giang Tuyết tổn thương bởi bất công, mà là thấy không quen dáng dấp đáng yêu điềm đạm của Hàn Nhã Tĩnh hướng về Trương Hạo Thành cầu viện.

  Hàn Nhã Tĩnh lời còn chưa nói hết, lại bị Trương Hạo Thành bình tĩnh cắt ngang: "Tĩnh nhi muội muội, việc tư giữa muội và Giang Tuyết vẫn là chờ sau khi quay về, chính mình giải thích với nàng đi. Hiếm lắm mới có một đêm như thế này, bên kia hội đèn lồng đã bắt đầu rồi, đoàn người đừng nên tiếp tục đứng yên một chỗ."

  Câu đầu, Trương Hạo Thành tự nhiên là hướng Hàn Nhã Tĩnh mà nói, câu sau là hướng mọi người nói.

  Vừa nãy tất cả hắn đều nhìn thấy rõ ràng, hơn nữa những sự tình trước kia, nghĩ lại cũng thật là không khỏi đối với Hàn Nhã Tĩnh có chút thất vọng. Bất quá chung quy chỉ là mâu thuẫn giữa nữ hài tử, hắn tự nhiên cũng sẽ không ngay mặt nói ra cái gì.

  "Đúng nha, nghe nói năm nay hội đèn lồng cực kỳ chơi vui, chúng ta mau đi thôi." Thịnh Vân Hàng cũng cười phụ họa, căn bản không đi nhắc lại lúc trước việc: "Không biết năm nay đèn mê có thể hay không so với trước năm có khó khăn chút đây?"

  Người thông minh đều biết không nên nhắc đến chuyện của Hàn gia tỷ muội nữa, nói cười một chút, sau đó tiếp tục hướng hội đèn lồng bên kia mà đi.

  Hàn Nhã Tĩnh tức giận không được, phát tiết cũng không xong, trong đầu chỉ muốn đem Hàn Giang Tuyết xé nát thành hàng ngàn hàng vạn mảnh, nhưng trên mặt cũng chỉ có thể tạm thời cố nén giận, không nên có thêm chỗ nào đáng nghi, âm thầm cắn răng yên lặng theo đuôi mọi người.

  Bên kia, Mặc Ly không cần quá khó khăn liền đuổi kịp Hàn Giang Tuyết, cũng không vội lên tiếng, chỉ là lẳng lặng đi theo.
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/3/19
  Ari Yaida, Me Cay and Murasaki like this.
 10. 46,491
  43,380
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 29: Cảnh Báo
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Đan Tâm.
  Mời đọc
  Hàn Giang Tuyết tất nhiên là nhìn thấy Mặc Ly cùng nàng sánh vai mà đi, một lát sau liếc mắt nhìn về phía hắn nói: "Huynh đi theo ta là sợ ta giận điên lên gây tai họa cho người khác hay sao?"

  "Rốt cục muội trước mặt mọi người tính toán thời khắc vạch trần lốt cải trang ngây thơ thuần khiết của muội muội, ngày sau cũng cần không tiếp tục cùng loại người dối trá hiểm ác đó diễn trò, muội tất nhiên không sánh kịp Cao Hưng Đô, tổn hại nguyên khí phải là nàng ta chứ không phải muội." Mặc Ly đúng là nhìn thấu triệt, lập tức trực tiếp vạch trần tâm tư của Hàn Giang Tuyết.

  Nghe vậy, Hàn Giang Tuyết cũng không che giấu, cười nói: "Quả nhiên cái gì cũng không qua mắt được huynh, nếu biết rồi, còn theo ta làm cái gì, ta đây danh tiếng không có, huynh không sợ bọn họ cười chê?"

  Mặc Ly khẽ mỉm cười, thờ ơ nói ra: "Không sao, ngày sau thanh danh của ta cũng sẽ không tốt như vậy, coi như làm quen sớm một chút đi."

  Nghe Mặc Ly nói, Hàn Giang Tuyết cũng không phiền mà nhớ tới một năm sau của Mặc Ly, một tiếng hót lên làm kinh người đồng thời cũng mang theo không ít tiếng xấu. Trong lòng không thể nín được cười, đây coi như là "Thông đồng làm bậy" sao?

  "Đáng tiếc, nghe nói năm nay hội đèn lồng cực kỳ đẹp đẽ, chúng ta sợ là xem không được rồi." Nàng tiếp tục đi về phía trước, cũng không nhắc việc lúc trước nữa. Trong lòng thật đúng là có chút ít tiếc nuối, nhóm người của Hàn Nhã Tĩnh nhất định sẽ đi hội đèn lồng, cho nên nàng cuối cùng không thể tùy tiện cao hứng bừng bừng chạy đến xem hội đèn lồng.

  "Nếu như muội thực sự muốn xem, chúng ta đi một chút cũng được." Mặc Ly đối với những thứ kia cũng không có bao nhiêu hứng thú, đi dạo thôi nhìn cái gì đều giống nhau, tuy nhiên nghe giọng điệu của Hàn Giang Tuyết tựa hồ dường như có chút tiếc nuối.

  "Thôi được rồi, kỳ thực hội đèn lồng hàng năm đều không khác mấy." Hàn Giang Tuyết khẽ lắc đầu, sau đó chuyển đề tài, trực tiếp hướng Mặc Ly hỏi: "Mặc Ly, huynh với Mực Vũ Thế tử của Vương Phủ quan hệ làm sao?"

  Hàn Giang Tuyết nói đến Thế tử tự nhiên là chỉ con trai trưởng duy nhất Mực Vũ của Mực vương, nếu nàng không lầm, ba ngày sau Mực Vũ sẽ có một kiếp số khác, bởi vì lúc đó vừa vặn là Thất Tịch qua đi liền với hai ngày hai đêm mưa xối xả, sau đó đột nhiên truyền đến tin Mực Thế tử của Vương Phủ gặp phải đất lỡ bị chôn giấu ở ngọn núi tại ngoại ô kinh thành mà chết, vì lẽ đó làm nàng ấn tượng thâm hậu.

  Nàng cũng không biết Mặc Ly cùng Mực Vũ trong thời gian này quan hệ làm sao, vì vậy trong lòng thầm nhủ có nên hay không đem chuyện này nói cho Mặc Ly biết.

  Nghe Hàn Giang Tuyết hỏi, Mặc Ly hiển nhiên có chút bất ngờ, hắn cũng không rõ Hàn Giang Tuyết hỏi đến những câu này rốt cuộc là có ý gì, nhưng vẫn là thật thà mà trả lời: "Phụ vương ta dòng dõi gian nan, tổng cộng chỉ có ta và huynh trưởng là hai đứa con trai. Ta tuy là con thứ, nhưng huynh trưởng từ nhỏ đến lớn đều đối với ta vô cùng tốt, sau khi phụ vương mất ta ngày càng được huynh trưởng chiếu cố nhiều, hai người bọn ta quan hệ huynh đệ còn muốn cùng chung một mẫu thân, không giống như muội và Hàn Nhã Tĩnh."

  Hàn Giang Tuyết yên lặng gật đầu, nàng có thể thấy lời Mặc Ly vừa nói đều là từ tận đáy lòng, cho nên cũng không nghĩ nhiều nữa, đi tới nơi hơi ít người chút ngừng lại, hướng về Mặc Ly nói ra: "Vũ Thế tử phải hay không dự định sau ba ngày rời kinh một chuyến, tự mình mừng thọ ân sư?"

  "Không sai, việc này có gì không ổn sao?" Mặc Ly trong lòng lại cả kinh, bởi vì lúc trước có nhắc chuyện Hộ Mực Các, vì vậy đối với một ít phát sinh bất ngờ ở Hàn Giang Tuyết, việc tiếp thu cũng tương đối đơn giản hơn nhiều.

  Dù sao huynh trưởng từ trước đến giờ đối với ân sư của hắn cực kỳ tôn kính, hàng năm trừ phi không ở kinh thành, đều sẽ chuẩn bị lễ vật tự mình đi tới chúc thọ, năm nay đương nhiên cũng không ngoại lệ.

  Hàn Giang Tuyết ánh mắt lóe lên, tựa hồ là đang suy tư điều gì, một lát sau mới yên lặng nhìn Mặc Ly cực kỳ nghiêm túc nói ra: "Nếu như hai ngày sau trời mưa xối xả không ngừng như ta nói, năm nay huynh tốt nhất là khuyên Vũ Thế tử không nên đi. Mưa to gió lớn, ngọn núi ở ngoại ô kinh thành dễ dàng có đất lỡ, không an toàn!"

  Mặc Ly nhất thời ngẩn người, thấy Hàn Giang Tuyết không có dáng vẻ giống như đang đùa giỡn, trong lòng ngày càng nghi hoặc không thôi.

  "Tốt thôi, nhưng muội làm sao..."

  Hắn còn chưa nói hết, đã bị một tiếng kêu gào cắt đứt.

  Quay đầu nhìn lại, đã thấy một tên nam tử mặc áo xanh một bên lớn tiếng hô Đại tiểu thư, một bên hướng bọn họ chạy tới, biểu hiện cực kỳ lo lắng.

  Hàn Giang Tuyết chỉ mất một chút liền nhận ra, thấy thế theo bản năng tiến lên hai bước, phút chốc đã chạy đến trước mặt nam tử mặc áo xanh hỏi: "Thanh Mộc, muội làm sao thế? Đại ca ta đâu?"

  Thanh Mộc thở hổn hển, gấp gáp nói: "Đại tiểu thư... Người nhanh về đi, Đại thiếu gia sợ là muốn đại họa."

  "Rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì?" Hàn Giang Tuyết một hồi nhìn Thanh Mộc chất vấn, người dĩ nhiên sẽ gấp thành giá giống như Băng Băng, trong lòng hồi hộp, đại ca nhất định là xảy ra vấn đề rồi.

  Thanh Mộc sốt ruột nhưng đầu óc lại vô cùng tỉnh táo: "Một câu hai câu cũng không thể nói rõ, Đại tiểu thư mau mau theo em trở về thôi, trên đường em sẽ nói rõ cho người."

  Hàn Giang Tuyết không chậm trễ nữa, nhấc chân liền rời đi. Mới đi được hai bước, lúc này mới nhớ tới bên kia còn Mặc Ly, đột nhiên ngừng lại, quay đầu nhìn Mặc Ly nói: "Ta có việc gấp cần phải đi rồi, sự tình vừa nãy ta đã nói với huynh, huynh nhất định phải ghi nhớ thật kĩ."

  Sau nhiều lần dặn dò, Hàn Giang Tuyết lúc này mới mang theo Thanh Mộc cùng Tử Nguyệt nhanh chóng rời đi, chỉ để lại Mặc Ly đúng tại chỗ như suy nghĩ điều gì đó, nhìn bóng lưng Hàn Giang Tuyết biến mất không còn tăm hơi phương hướng.

  Chỉ chốc lát sau, Mặc Ly thu hồi ánh mắt như trước, chỉ lầm bầm lầu bầu nói ra: "Phải đi điều tra một chút, Hàn gia rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì."

  "Là!" Phía sau không có bất kì ai, lại có một tiếng người đáp trả, sau đó cũng không còn bất kỳ tiếng vang nào.

  Mặc Ly cũng không nói gì nữa, thu hồi ánh mắt, lúc này mới xoay người chậm rãi rời đi.

  Bên này, Hàn Giang Tuyết từ Thanh Mộc đã biết được tỉ mỉ quá trình xảy ra sự việc, nhìn qua cũng biết có người dễ kích động, rốt cục đã bắt đầu ra tay rồi.

  Lâm Hiểu Hiểu hôm nay cùng Hàn kính gặp mặt, Hàn Kính mới biết tin tức Lâm Hiểu Hiểu sắp đính hôn. Trước đó vài ngày Lâm gia có người tới gõ cửa sớm, nhà đàn trai gia thế tướng mạo tất cả đều không có gì đáng chê trách, so với Lâm gia cũng không hề thua kém. Hơn nữa Nam Phương cũng không ngại Lâm Hiểu Hiểu thân phận thứ nữ, nguyện ý cưới nàng làm chính thất, sinh thần bát tự cũng rất hợp, nghe nói còn là lương duyên tốt xứng.

  Nói chung hiện tại chính là, Lâm gia rất thoả mãn vụ hôn nhân này, tính ra đây cũng là với cao, hơn nữa Lâm Hiểu Hiểu cũng đã sớm tới tuổi lập gia đình, vì lẽ đó Lâm phụ dự định mấy ngày sau sẽ chính thức tổ chức lễ thành thân.

  Lâm Hiểu Hiểu đã có Hàn Kính là người trong lòng, tất nhiên là không muốn, nhưng chuyện hôn nhân đại sự từ trước đến giờ đều là cha mẹ cha mẹ đặt đâu con ngồi đó, Lâm gia làm sao có khả năng để nàng tùy ý quyết định. Vì thế lúc nhìn thấy Hàn Kính, nàng liền khóc đến con mắt đều sưng, hoàn toàn không biết phải làm sao mới tốt.

  Hàn Jính nghe được tin tức này vốn là gấp đến độ không được, lại nhìn Lâm Hiểu Hiểu khóc thành như vậy, càng là đau lòng muốn chết, mất bình tĩnh, lập tức quay trở về nhà, muốn xin Hàn phụ đồng ý việc thành thân của mình và Lâm Hiểu Hiểu, dù Thanh Mộc có làm gì ngăn cản cũng không được.

  Thanh Mộc thấy Hàn Kính lúc này rất quyết tâm, cũng biết căn bản là không thể ngăn được, vì vậy chỉ có thể quay đầu lại chung quanh đi tìm Hàn Giang Tuyết, nếu không mau tìm Hàn Giang Tuyết trở lại khuyên ngăn, với tính tình của Hàn Kính, chỉ sợ sự tình nhất định nhỏ cũng không được.

  Hàn Giang Tuyết càng thêm sốt ruột, phụ thân bây giờ tuyệt đối không thể đồng ý cho đại ca và Lâm Hiểu Hiểu thành thân, dù sao hai nhà xác thực cách biệt quá lớn, huống chi Lâm Hiểu Hiểu chỉ là thứ tiểu thư. Mà đại ca lúc này không thể tách rời Lâm Hiểu Hiểu nên mới gấp rút, một khi bị phụ thân từ chối, tính khí như thế không biết sẽ náo thành hình dáng gì, đến lúc đó sợ là những nỗ lực thường ngày đều thành uổng phí.

  Mấy người bằng tốc độ nhanh nhất chạy về phủ, vào cửa sau hỏi một cái liền bay thẳng đến thư phòng của Hàn phụ.

  Giờ khắc này, đã trông thấy Hàn Kính đang quỳ gối ngoài thư phòng của phụ thân, Hàn Giang Tuyết âm thầm thở dài, xem ra nàng đã về trễ một bước.

  Hàn Kính tự nhiên cũng biết Hàn Giang Tuyết đến rồi, nhưng chỉ giương mắt nhìn một chút, sau đó thu hồi ánh mắt, chẳng quan tâm, tiếp tục quỳ, dáng dấp ngang tâm ai tới đều vô dụng.

  Nhìn thấy Hàn Giang Tuyết trở về rồi, lão quản gia Ngô Bá liền vội vàng tiến tới nói: "Đại tiểu thư, người mau mau khuyên nhủ Đại thiếu gia đi!"

  "Ngô Bá, đại ca ta vừa nãy đã làm những gì?" Hàn Giang Tuyết không để ý đến Hàn kính, cũng không lập tức tiến vào thư phòng tìm phụ thân, mà là đầu tiên hướng lão quản gia hỏi thăm, không biết trước khi nàng đến hai cha con họ đã biến thành hình dáng gì
  .
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/3/19
  Ari Yaida, Me Cay and Murasaki like this.

Chia sẻ trang này