1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Ngôn Tình] Đích Nữ Trở Về, Một Đời Phong Hoa - Bất Yếu Tảo Tuyết

Thảo luận trong 'Truyện Đang Dịch' bắt đầu bởi Mặc Nhiên, 12/8/17.

Lượt xem: 3,445

 1. 46,429
  43,440
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 30: Hứa Hẹn.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Mời đọc
  Ngô bá lớn tuổi nhưng vô cùng linh hoạt, vừa nghe đã biết Hàn Giang Tuyết lo lắng cái gì, vội vàng đáp lời nói: “Đại thiếu gia không làm chuyện gì khác người, chỉ đến xin lão gia chấp nhận hôn sự của ngài và Lâm tiểu thư. Lão gia tất nhiên là không chịu, nói là không môn đăng hộ đối, bảo đại thiếu gia bỏ ý định này, sau này không được nhắc lại. Đại thiếu gia giống như bị bỏ bùa, một lòng một dạ phải lấy Lâm tiểu thư, sống chết không chịu nghe khuyên bảo. Lão gia tức giận đuổi đại thiếu gia ra khỏi thư phòng, đại thiếu gia vẫn không chịu đi, quỳ ở cửa thư phòng.”

  Nghe Ngô bá nói xong, Hàn Giang Tuyết cảm thấy nhẹ nhõm đôi chút, tuy cách làm của đại ca có hơi bảo thủ, nhưng cũng không quá cực đoan, cũng không đến nỗi làm cho mọi chuyện thành công dã tràng.

  Đúng lúc này, cửa thư phòng mở ra, Lưu thị đi ra từ bên trong, hiển nhiên đã nghe được động tĩnh bên ngoài, cho nên đi thẳng đến chỗ Hàn Giang Tuyết.

  “Tuyết nhi, con trở về đúng lúc lắm, nhanh chóng khuyên nhủ đại ca con, bảo nó đứng dậy về phòng đi, đừng chọc giận phụ thân con nữa. Trong nhà này, nó nghe lời con nhất mà.”

  Lưu thị tỏ vẻ đau lòng không thôi: “Lão gia cũng là vì muốn tốt cho nó, hôn nhân đại sự phải môn đăng hộ đối mới được, cô nương Lâm gia không xấu, nhưng Hàn gia đích trưởng tử của chúng ta sao có thể cưới một nữ tử nhà nghèo, lại còn là con thê thiếp làm đại thiếu phu nhân chứ? Bây giờ nó còn trẻ, rất nhiều chuyện không hiểu, mấy năm sau tự nhiên sẽ nhận ra lão gia thật sự thương nó, cho nên mới không thể chấp nhận.”

  “Mẫu thân nói rất có lý, chuyện này đại ca hồ đồ rồi. Nhưng từ khi con đến, đại ca chưa từng liếc nhìn con một cái, chỉ sợ ai nói cũng không quan tâm. Con nghĩ hắn sẽ không sửa đổi chủ ý trong thời gian ngắn đâu, hắn thích quỳ thì cứ để hắn quỳ đi, để hắn tự mình suy ngẫm cũng tốt.”

  Hàn Giang Tuyết không biểu lộ ra chút cảm xúc nào, thay vào đó lại cực kỳ tán đồng thái độ của Lưu thị: “Đừng quan tâm đến sự cứng đầu của hắn, chỉ là lừa đảo thôi*, đỡ phải cho rằng chỉ cần quỳ là mọi chuyện đều theo ý hắn. Mẫu thân cũng đừng lo lắng cho hắn, hắn sẽ không để vào mắt đâu, cứ để hắn lăn lộn là được.”

  *Thực sự thì câu đó tui hem hiểu chị Tuyết muốn nói gì Ọ v Ọ


  Lời này, Hàn Kính cũng nghe được, nhưng đôi mắt vẫn không nhìn Hàn Giang Tuyết, mà Lưu thị cũng không hoài nghi thái độ của Hàn Giang Tuyết, rốt cuộc cho tới nay, ngoài Hàn Kính, người Hàn gia đều có thái độ như vậy.

  “Nhưng mà nó quỳ như vậy, ta ăn không tiêu, lại nói lão gia bên trong sẽ càng không thoải mái.” Lưu thị thở dài nói: “Làm thế nào cho phải đây, làm sao ta có thể không quan tâm đây?”

  “Mẫu thân lo lắng cũng vô dụng, đại ca không phải giấy, với thân thể của hắn thì có quỳ mấy ngày cũng không mất mạng được, hắn sẽ không sao đâu.” Hàn Giang Tuyết không nhăn mày, thái độ càng thêm kiên quyết: “Lát nữa con vào thư phòng trò chuyện cùng phụ thân, xin ông ấy bớt giận, mẫu thân về phòng chăm sóc tiểu đệ đi, bây giờ không còn sớm, ngày mai tiểu đệ còn phải dậy sớm đi học, không chậm trễ được đâu.”

  Nghe Hàn Giang Tuyết nói vậy, Lưu thị cũng không kiên trì, gật đầu nói: “Ta về xem Đoan nhi trước, con khuyên nhủ cha con bọn họ thật tốt, có chuyện gì thì cứ gọi ta.”

  Dứt lời, nàng dặn dò lão quản gia vài câu, lúc này mới rời đi, vẻ mặt vẫn không yên tâm như trước.

  Lưu thị đi rồi, Hàn Giang Tuyết mới đi đến trước mặt Hàn Kính, ngồi xổm xuống, nhỏ giọng nói với huynh trưởng: “Đại ca đừng sốt ruột, muội có cách giúp Lâm tỷ tỷ không đính thân, ca quỳ thêm một chút, muội đi thăm dò ý tứ của phụ thân. Giải quyết phiền toái của Lâm tỷ tỷ xong, chúng ta lại thương lượng tìm cách giải quyết vấn đề.”

  Tuy Hàn Kính một lòng bắt phụ thân chấp nhận yêu cầu của mình, cách làm cũng tương đối kích động cực đoan, nhưng đầu óc hoàn toàn không bị rơi mất não. Vừa rồi nghe thấy những lời của muội muội, giọng điệu giống như đứng ở lập trường của phụ thân và Lưu thị, cũng không nghĩ muội muội trở mặt, thật sự tin tưởng những lời đó là ý định vốn có của muội muội, đoán chừng là dùng để mê hoặc Lưu thị.

  Hắn vẫn còn nhớ rõ những gì muội muội nói vài ngày trước, mà lại nghe muội muội nói có cách giúp Hiểu Hiểu không đính thân, cả người đều bừng bừng hi vọng lần nữa.

  Hắn gật đầu chắc chắn, tràn đầy chờ đợi mà cam đoan nói: “Chỉ cần muội muội có cách giúp ta, muội muội nói như thế nào ta sẽ làm như thế đó! Hơn nữa sau này, bất luận xảy ra chuyện gì, ta nhất định sẽ thương lượng với muội muội trước, sẽ không xúc động như thế nữa!”

  Nghe vậy, Hàn Giang Tuyết cũng không trách cứ, mỉm cười trấn an nói: “Hôm nay đại ca làm rất tốt đó, đụng tới chuyện trọng đại như vậy, ca cũng không làm ra chuyện gì quá khác người, chứng tỏ đại ca đã có thể khống chế cảm xúc, xử lý mọi chuyện cũng lợi hại hơn! Muội muội tin tưởng sau này đại ca sẽ lợi hại hơn, cũng tin tưởng chỉ cần nỗ lực, kiên trì đồng thời sử dụng đúng cách, đại ca nhất định có thể bài trừ muôn vàn khó khăn cùng Lâm tỷ tỷ, vạn sự như ý!”

  Hàn Giang Tuyết nói xong, cũng không hề nhìn Hàn Kính, đứng dậy đi vào trong thư phòng.

  Hàn Kính ngây ngẩn cả người, không ngờ muội muội không trách hắn, lại còn cổ vũ cho hắn, không ngờ bản thân và Hiểu Hiểu lại được muội muội chống đỡ, càng không ngờ người đại ca không biết cố gắng như hắn còn được đánh giá như vậy trong mắt muội muội.

  Hắn may mắn cỡ nào mới có được một muội muội tốt như vậy? Lại có lý do gì làm muội muội thất vọng đây?

  Phục hồi tinh thần lại, Hàn Giang Tuyết đã vào thư phòng, nhìn cánh cửa thư phòng, đôi tay của Hàn Kính không tự chủ được, nắm chặt thành song quyền, sống lưng cũng ưỡn thẳng lên, trên mặt hắn hiện lên một niềm tin kiên định, cả người hắn nhìn qua cũng trở nên khác hẳn.

  “Phụ thân, còn tức giận với đại ca sao?” Hàn Giang Tuyết vào thư phòng, đi đến bên cạnh phụ thân, duỗi tay án niết hai vai của hắn, nói: “Phụ thân cũng không phải lần đầu biết tâm tư của đại ca, cần phải tích cực phản đối như vậy sao?”


  Sắc mặt của Hàn Phong cực kỳ không tốt, nhìn qua là một bụng lửa giận, Hàn Giang Tuyết biết lời nói và hành vi của đại ca không thể khiến phụ thân tức giận như vậy, mười có tám chín phần là Lưu thị châm ngòi thổi gió, đổ dầu vào lửa nên mới thành ra như vậy.

  Hàn Phong ở trong thư phòng đã nghe được cuộc đối thoại giữa Hàn Giang Tuyết và Lưu thị, bởi vậy cũng không giận lây đến nữ nhi, ngữ khí bình thường nói: “Con không nghe vừa rồi đại ca con nói bậy cái gì đâu, cái gì đời này kiếp này không phải Lâm Hiểu Hiểu thì không cưới, cái gì không chấp nhận thì quỳ gối không đứng dậy. Cái thứ không có tiền đồ, nó rõ ràng muốn ta tức chết, con nói ta có thể không tức giận sao? Cứ cho rằng nó đã tiến bộ, nhưng con nhìn tên quỷ này xem, có chút nào là tâm tính trời cho không, sợ là càng thêm náo loạn!”

  “Cách làm hôm nay của đại ca đúng là không ổn, nhưng không phải không có thuốc chữa như phụ thân nghĩ đâu. Ngược lại, nhi nữ cảm thấy đại ca tiến bộ hơn trước rất nhiều. Người ngẫm lại xem, nếu là trước kia, đại ca biết mấy ngày sau nữ tử mình thích phải đính thân với người khác, cho dù không dẫn cô nương người ta chạy trốn thì cũng phá hỏng đám cưới. Làm gì giống như hiện tại, biết rõ phụ thân không chấp nhận, còn thành thật quỳ gối, cầu xin người chấp nhận?”

  Hàn Giang Tuyết nở nụ cười, giọng điệu nhẹ nhàng, lời nói có một loại hạ hỏa hiệu quả. Đặc biệt là so sánh trước sau, bênh vực rằng hành vi của Hàn Kính không quá khác người.


  “Được rồi, vi phụ biết từ nhỏ con đã thân với đại ca, đương nhiên phải giúp nó nói chuyện.” Hàn Phong nói như vậy, nhưng biểu tình đã trở nên ôn hòa hơn.

  Hắn nghĩ nữ nhi nói cũng không giả, đổi thành trước kia, nhi tử của hắn chỉ sợ đã sớm làm càn, làm gì có chuyện không rên một tiếng, quỳ gối bên ngoài cầu xin. Nhất thời cũng nhận ra bản thân không thể kì vọng quá cao. Ăn cơm phải ăn từng ngụm mới được.

  “Phụ thân, con không phải giúp đại ca nói chuyện, là ăn ngay nói thật thôi. Đại ca cũng không làm chuyện gì sai trái, thích một người nên muốn cưới một người thôi. Người có chấp nhận hay không là một chuyện, nhưng đại ca lớn rồi, thích một cô nương không phải chuyện hết sức bình thường sao? Không phải phụ thân cũng vô cùng yêu thương mẫu thân sao? Nhi nữ tin tưởng phụ thân yêu chính bản thân bà, mà không phải thân phận chứ?” Hàn Giang Tuyết chậm rãi nói, ngữ khí bằng phẳng, việc nào ra việc đó, nghe qua không có mang sắc thái chủ quan.

  “Đây là hai chuyện khác nhau, tiểu nha đầu bớt nói ra đi.” Hàn Phong cười mắng một câu, nhớ đến thê tử qua đời nhiều năm, trong lòng mềm mại không ít, biết rõ nữ nhi thay huynh trưởng nói chuyện, nhưng cũng không tức giận. Tâm bình khí hòa, cả người cảm thấy vui sướng không ít.
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/8/19
  Ari Yaida, Me Cay and Murasaki like this.
 2. 46,429
  43,440
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 31: Cáo Trạng.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Mời đọc
  Hàn Giang Tuyết thấy phụ thân không thay đổi ý định, nhưng dần dần tiêu tan không ít lửa giận đối với đại ca, bởi vậy tiếp tục việc nào ra việc đó nói: “Phụ thân, con đã thấy Lâm gia thứ nữ rồi, quả thực tài mạo song toàn, bỏ thân phận qua một bên, chỉ sợ đại ca không xứng với nàng ấy. Càng quan trọng hơn, đại ca quyết tâm sửa đổi lỗi lầm, hăng hái nỗ lực, không thể thiếu công lao của Lâm tỷ tỷ.”

  “Con còn nhỏ tuổi, hiểu cái gì mà xứng hay không xứng? Tài mạo song toàn thì sao nào? Danh môn thế gia có rất nhiều nữ tử tài mạo song toàn. Một nữ tử con thê thiếp xuất thân bình dân, làm sao cũng không chấp nhận được, con đừng nghĩ đến chuyện cầu tình thay đại ca con, chuyện này không thể thương lượng!” Hàn Phong vẫy tay, thậm chí không quay lưng lại với Hàn Giang Tuyết, tuy không vì chuyện này mà phẫn nộ lần nữa, nhưng cũng không để mình bị đẩy vòng vòng.

  Hàn Giang Tuyết không thèm để ý, ghé mắt cười nói: “Phụ nhân nói không có lý rồi, ngàn vạn lần đừng nói những lời này ra bên ngoài, thế mới tốt.”

  “Con có ý gì?” Hàn Phong vốn không muốn tiếp tục nghe nữ nhi nói chuyện, nhưng thấy nữ nhi tỏ vẻ tinh quái, hơn nữa không lo lắng hắn tức giận chút nào, đành không kiên nhẫn hỏi một câu.

  “Chẳng lẽ phụ thân không biết đương kim hoàng hậu cũng là con thê thiếp sao? Bây giờ nàng đường đường là mẫu nghi thiên hạ, cho nên phân chia đích thứ cũng không nghiêm khắc như vậy, quan trọng là phẩm chất. Huống chi, nhà mẫu thân của hoàng hậu cũng chỉ là nhà tiểu quan, chớ nói đến, ngay cả Hàn gia chúng ta trăm năm trước cũng chỉ là người bình thường.”

  Hàn Giang Tuyết trực tiếp chỉ ra: “Cho nên, nhi nữ cảm thấy chỉ cần thân thế trong sạch, nhân phẩm đoan trang mới là quan trọng, còn thân phận nói không chừng có thể thay đổi theo phong thủy đó. Lâm gia có thể dạy dỗ một thứ nữ trở nên xuất chúng đức hạnh như vậy, có thể nghĩ người Lâm gia không đơn giản. Bây giờ là quan tiểu sử bình thường, nhưng sớm muộn gì cũng sẽ có cơ hội thăng chức. Nếu không, tại sao một nhân gia có điều kiện vô cùng tốt lại nhìn trúng Lâm Hiểu Hiểu chứ?”

  “Theo như con nói, phụ thân con không có mắt nhìn người?” Hàn Phong phản bác nói: “Con đấy, tuổi nhỏ quá ngây thơ rồi. Con thật sự xem hoàng hậu là ví dụ ở đâu cũng có sao? Sao có thể đánh đồng Lâm gia với Quốc công phủ? Về phần Lâm gia thứ nữ kia, nếu không phải mẫu thân con có ý tốt, âm thầm giúp đỡ tác hợp, con xem một nữ tử con thê thiếp có thể dễ dàng tìm được một hôn sự tốt như vậy không?”

  “Cái gì, hóa ra hôn sự của Lâm gia là sáng kiến của mẫu thân?” Hàn Giang Tuyết đã sớm biết chuyện này có tám chín phần là Lưu thị động tay chân, nhưng đương nhiên vẫn sẽ biểu hiện ra một dáng vẻ kinh ngạc không thôi.

  “Ta cảm thấy biện pháp của mẫu thân con cực kỳ tốt, giải quyết phiền toái trực tiếp đến gốc rễ. Hơn nữa mẫu thân con lương thiện, tìm cho Lâm gia một nhân gia cực kì tốt, đối với Lâm gia thứ nữ thực sự là một chuyện tốt.”

  Hàn Phong vừa rồi nhất thời lanh mồm lanh miệng, vốn không định nói cho Hàn Giang Tuyết, nhưng nếu đã không cẩn thận nói ra, cũng không giấu giếm nữa, vội vàng dặn dò Hàn Giang Tuyết nói: “Chuyện này con đừng nói với đại ca con, đây cũng là vì tốt cho nó, không hoàn toàn chặt đứt ý niệm của nó, nó vẫn sẽ luôn nhớ thương những chuyện không có khả năng, chỉ có hại cho nó thôi! Ta thương lượng với mẫu thân con rồi, đến lúc đó tìm cho đại ca con một hôn sự tốt, thành thân xong rồi nó sẽ an phận thôi!”

  Hàn Giang Tuyết nghe xong, trầm mặc một lát, rồi sau đó nhẹ cau mày, thở dài một cái, không nói gì nữa.

  “Con thở dài cái gì, chẳng lẽ còn cảm thấy đại ca con cưới Lâm gia thứ nữ mới tốt?” Hàn Phong có chút không vui nói: “Huynh muội các con đều sớm thu hồi tâm tư này cho ta, cho dù nó quỳ đến không dậy nổi cũng vô dụng, Hàn gia ta cũng không thể nào kết thân với người như Lâm gia. Con thương đại ca con, thì nhanh kéo nó về phòng cho ta đi, chớ lại quỳ gối ở đây, mất mặt xấu hổ lắm.”

  “Phụ thân hiểu lầm rồi, nhi nữ chỉ đang suy nghĩ hôn sự thế nào mới là hôn sự tốt.” Hàn Giang Tuyết có chút ủy khuất mà nói: “Sau này phụ thân tìm tẩu tẩu cho đại ca, nhất định phải tìm người có tâm địa thực sự tốt mới được, đừng để bị những cái tốt bên ngoài lừa gạt, bằng không cả đời sau này thật đúng là khổ sở.”

  Dứt lời, Hàn Giang Tuyết cũng không định ở lại lâu, cương quyết hành lễ với phụ thân xong, chuẩn bị rời đi.

  “Chờ một chút nha đầu, lời nói vừa rồi của con nghe có ẩn ý nha?” Hàn Phong gọi Hàn Giang Tuyết lại, tràn đầy khó hiểu hỏi: “Xem dáng vẻ ủy khuất của con, xảy ra chuyện gì rồi?”

  Hàn Giang Tuyết ngừng bước, quay đầu lại nói: “Cũng không có gì, chỉ hơi lo lắng sau này lỡ đại ca cưới phải một tẩu tẩu ngoài mặt đối xử tốt với mọi người, nhưng lại không thực sự hòa thuận ở chung, vậy cả đời đều là những tháng ngày khổ sở rồi.”

  “Nha đầu ngốc nói mê sảng cái gì vậy? Cho dù tẩu tẩu tương lai đối đãi với con như thế nào, con cũng phải gả chồng, cũng không thể ở nhà cả đời.” Hàn Phong không khỏi nở nụ cười, cũng không biết trong đầu nữ nhi rốt cuộc nghĩ cái gì.

  Hàn Giang Tuyết cực kỳ nghiêm túc lắc đầu nói: “Nhưng nói không chừng, thanh danh của con kém như vậy, hôm nay ngay cả muội muội cũng nói con không biết liêm sỉ trước mặt mọi người, sợ là rất khó gả ra ngoài!”

  Nghe thế, Hàn Phong vừa sốc vừa lo lắng, vô thức đứng lên, bước nhanh đến trước mặt nữ nhi, vẻ mặt không thể tin nổi nói: “Tuyết nhi, giữa con và Tĩnh nhi có phải hiểu lầm gì không, tại sao Tĩnh nhi có thể nói vậy với con được?”

  “Đừng nói phụ thân không tin, ngay cả con cũng không dám tin, muội muội từ trước đến nay đối xử với con rất tốt, hóa ra trong lòng lại nghĩ con như vậy.”

  Hàn Giang Tuyết tỏ ý không muốn nói thêm, dáng vẻ không nhanh không chậm, đỡ phụ thân ngồi xuống ghế, nàng cũng ngồi bên cạnh, bình tĩnh thành thật kể rõ đêm Thất Tịch hôm nay đi ra ngoài chơi đã xảy ra chuyện gì. Không chỉ có thế, chuyện ở hội ngắm hoa của Trương gia, còn có võ thí ngày đó, cách làm của Hàn Nhã Tĩnh đều khách quan nói một chút.

  Nghe xong tất cả, sắc mặt của Hàn phụ rất khó coi, không bao giờ nghĩ rằng tiểu nữ nhi sẽ có tâm tư không tốt đối với tỷ tỷ mình. Hắn biết những chuyện này Hàn Giang Tuyết sẽ không nói lung tung, huống chi trưởng nữ tuy có nhiều tật xấu, nhưng trước nay không nói dối, càng không thể vô duyên vô cớ đổ nước bẩn lên người muội muội mình.

  Trầm mặc một lát, Hàn Phong chuẩn bị sai người kêu Hàn Nhã Tĩnh đến giáp mặt dò hỏi, nhưng lại bị Hàn Giang Tuyết ngăn cản.

  “Quên đi phụ thân, muội muội sợ là vẫn chưa về đâu. Nếu người muốn chứng thực, không bằng đi tìm những người khác mới càng thêm khách quan, nếu muốn thay nữ nhi hả giận cũng không cần thiết. Con không muốn làm lớn chuyện, rốt cuộc nàng cũng là muội muội con, phụ thân răn dạy sẽ chỉ càng khiến nàng không vui với con, đồng thời cũng sẽ làm mẫu thân không dễ chịu, dù gì sau này cũng còn ở chung.”

  Hàn Giang Tuyết thở dài, cuối cùng nói: “Mấy năm nay mẫu thân đối xử rất tốt với con và đại ca, phụ thân coi như không biết đi, con cũng không muốn người ta nói con không có tình người, bỏ qua chuyện này cũng không sao, còn hơn tăng thêm ô danh.”

  “Tĩnh nhi này, nói ra những lời như vậy còn có tâm tư du ngoạn bên ngoài, thật sự quá không hiểu chuyện!” Hàn Phong tất nhiên là quở trách, nhưng Hàn Nhã Tĩnh cũng là nữ nhi của hắn, xưa nay lại cực kỳ thông minh ngoan ngoãn, bởi vậy dù có tin tưởng lời nói của trưởng nữ, bực bội không thôi, nhưng cũng chỉ cảm thấy tiểu nữ nhi không hiểu chuyện, không nên nói như vậy, cũng không nghĩ theo hướng khác quá nhiều.

  Hàn Giang Tuyết đã sớm biết tâm tư phụ thân, cho nên hoàn toàn không ảo tưởng lập tức có thể làm phụ thân nhận ra tất cả, nhưng ấn tượng sẽ bất tri bất giác tích lũy từng giọt từng giọt, đến thời điểm nhất định lại có đủ bằng chứng, tự nhiên sẽ thấm vào trong lòng.

  “Tuyết nhi, con cũng đừng quá để trong lòng, muội muội con tuổi còn nhỏ không hiểu chuyện, nói chuyện cũng không có nặng nhẹ, phụ thân cảm thấy nó chỉ nhất thời nói sai thôi, trong lòng tuyệt đối không phải nghĩ như vậy.”

  Hàn Phong đương nhiên không hi vọng vì chuyện này mà tổn thương hòa khí, bởi vậy trấn an Hàn Giang Tuyết: “Sau này phụ thân sẽ lựa thời điểm thích hợp nói chuyện với Tĩnh nhi, con ngàn vạn lần đừng quá để ý đến. Bây giờ con ngày càng hiểu chuyện, ngày càng tiến bộ, lâu dần người ngoài tự nhiên sẽ có cái nhìn tốt về con.”
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/8/19
  Ari Yaida, Me Cay and Murasaki like this.
 3. 46,429
  43,440
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 32: Khuyên Bảo.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Mời đọc
  “Phụ thân cũng biết nhi nữ trước nay không nói dối, trong lòng nghĩ như thế nào thì nói thì làm như thế đó. Cho nên, người bảo con lập tức quên chuyện này chỉ sợ không thể. Nhưng con cũng không bởi vậy mà ghi hận muội muội trong lòng, chỉ mong sau này nàng bớt nông cạn một chút thôi.” Hàn Giang Tuyết nói cực kỳ thẳng thắn thành khẩn, vẻ mặt không có nửa điểm che dấu.

  Hàn Phong tự nhiên nhận ra Hàn Giang Tuyết nói hợp tình lý, nếu nói một chút cũng không để ý mới là không bình thường. Ngược lại nữ nhi có thể làm được điều này, với hắn đã là cực kỳ rộng lượng, thấu tình đạt lý rồi. Trong lòng hắn càng thêm áy náy, nhẹ nhàng trấn an vài câu.

  “Phụ thân không cần lo lắng thay con, so với chuyện của đại ca, chuyện của con không tính là cái gì, nhưng bây giờ đại ca còn quỳ bên ngoài, với tính bướng bỉnh của hắn, chỉ sợ sẽ quỳ đến không đi lại được.”

  Hàn Giang Tuyết biết thời cơ vừa vặn, cho nên nhân cơ hội nhắc lại chuyện của Hàn Kính: “Đại ca thân thể khỏe mạnh, nhưng cũng không phải làm bằng sắt, sao có thể quỳ mãi được. Hắn trẻ tuổi không hiểu chuyện, tính tình chính là như vậy, chuyện gì cũng cố chấp đến cùng, nhưng cũng không phải muốn chọc giận phụ thân. Phụ thân là người hiểu lý lẽ, lại đọc nhiều sách như vậy, nhất định hiểu được đạo lý ứng xử. Đơn giản chính là không cho hắn cưới Lâm gia thứ nữ thôi, đổi cách khác không tổn thương tình phụ tử, lại có thể khiến hắn tự mình giết chết tâm tư này, chẳng phải càng tốt hay sao?”

  Lời này thật sự nói đến tâm khảm của Hàn Phong, cho dù không chịu thừa nhận thì cũng là nhi tử của hắn, làm sao có thể không đau lòng? Nhưng nếu có cách tốt như nữ nhi nói, hắn đương nhiên đã sớm làm theo, làm sao nhẫn tâm để hài tử quỳ mãi bên ngoài đâu chứ?

  “Tuyết nhi, chẳng lẽ con có cách nào tốt sao?” Hắn vô thức dò hỏi ý kiến của nữ nhi, Tuyết nhi vốn dĩ rất thông minh, nếu nói như vậy, chắc hẳn có cách có thể thử một lần.

  Hàn Giang Tuyết gật đầu nói: “Vốn dĩ không có, nhưng vừa rồi mở lòng nói chuyện với phụ thân, sau đó nảy ra chút sáng kiến. Phụ thân không đồng ý cho đại ca lấy Lâm gia thứ nữ, đơn giản là vì nàng ấy có thân phận quá thấp, không xứng với Hàn gia chúng ta, vậy thì phụ thân nói rõ sự tình cho đại ca hiểu, cũng không cần một ngụm phủ định cái gì, lời nói có hi vọng một chút. Nói rằng hắn muốn cưới ai cũng được, nhưng nhất định phải môn đăng hộ đối, chỉ cần hắn có bản lĩnh làm cho thân phận của Lâm gia thứ nữ cũng đủ xứng đôi cùng hắn, đồng ý cũng được. Nếu hắn không có bản lĩnh, tất nhiên không thể trách bất cứ ai, rốt cuộc Hàn gia cũng không chỉ có một mình phụ thân, nhiều đôi mắt trong nhà nhìn chằm chằm, giữ vững gia đình này không phải chuyện dễ như hắn nghĩ!”

  “Cái này… Đúng là có lý, nhưng đại ca con nhất định sẽ không làm, thứ nhất mấy ngày sau Lâm gia đính thân rồi, thứ hai muốn thay đổi thân phận của Lâm gia thứ nữ quả thực không có khả năng, nó nhất định sẽ không đồng ý!” Hàn Phong lắc đầu nói: “Huống chi, vạn nhất nó đồng ý, vì có thể cưới Lâm gia nữ tử mà làm ra đủ loại chuyện, chẳng phải càng thêm phiền toái sao?”

  “Điều này phụ thân không cần lo lắng, người thỏa thuận với đại ca trước, không được làm ra bất cứ chuyện gì khác người, nếu không hắn sẽ mất cơ hội duy nhất này. Hơn nữa chỉ cần để đại ca biết đây là cơ hội duy nhất có thể danh chính ngôn thuận cưới Lâm gia thứ nữ, với tính tình của đại ca, chẳng sợ khó khăn hắn cũng sẽ đồng ý. Đồng thời, tuy đại ca quá quật cường, nhưng là loại người nói một không hai, đã đánh cược thì phải chịu thua. Chỉ cần đồng ý, bất luận kết quả như thế nào, hắn cũng sẽ không chống lại. Đương nhiên, nếu hắn không đồng ý, quỳ chết cũng xứng đáng, nhi nữ sẽ không đồng tình nửa phần, phụ thân cũng đã tận tình tận nghĩa.”

  Hàn Giang Tuyết phân tích rành mạch tất cả, không sợ phụ thân không động lòng. Mà chỉ cần phụ thân đặt vào đầu, như vậy sẽ có cơ hội xoay chuyển sự tình, tuy vô cùng gian nan, nhưng cuối cùng sẽ có hi vọng, có cơ hội thôi.

  Quả nhiên, nghe đến đây, Hàn Phong không khỏi gật đầu, lại trầm ngâm nửa khắc, cuối cùng mới nói: “Cách này còn có một vấn đề, lỡ như, ta nói lỡ như đại ca con làm được, thì nên làm thế nào?”

  Thế sự vô thường, Hàn Phong cũng là người cẩn thận. Ban nãy, hắn đã tính toán đến những khả năng có thể, người duy nhất nhi tử có thể xin giúp đỡ chính là ngoại tổ phụ Đàm Khiếu thôi.

  Tuy Đàm Khiếu một thân chiến công, được người tôn kính, nhưng bây giờ nhàn rỗi nhiều năm, không có chức không có quyền, không thể nào giúp được Hàn Kính. Huống chi cho dù Đàm Khiếu còn nhậm chức, cũng không có năng lực lớn đến mức có thể thay đổi hoàn cảnh Lâm gia trong thời gian ngắn như vậy.

  Trừ ngoại tổ phụ ra, người khác tất nhiên không cần lo lắng, nhưng loại chuyện này không sợ nhất vạn chỉ sợ vạn nhất*.

  *Không lo có chuyện gì lớn, chỉ lo có chuyện gì không may xảy đến.

  Nghe lo lắng cuối cùng của phụ thân, Hàn Giang Tuyết cười nói: “Nếu thực sự có loại vạn nhất này, nhi nữ phải chúc mừng phụ thân. Nếu đại ca có năng lực và bản lĩnh lớn như vậy, người còn lo lắng cái gì chứ? Một hôn sự đổi lấy một nhi tử trưởng thành, lợi hại lại có bản lĩnh, thân phận dòng dõi cũng không thành vấn đề, vậy không tính là song hỉ lâm môn sao? Con thật sự hi vọng xảy ra vạn nhất, nhưng loại chuyện này nhiều nhất cũng chỉ đành ngẫm lại mà thôi.”

  Hàn Phong vừa nghe, cũng không khỏi cười theo, lập tức đồng ý cách làm của Hàn Giang Tuyết, dù sao người làm phụ thân như hắn cũng chỉ làm được như vậy, hi vọng hài tử Kính nhi có thể hiểu được nỗi khổ tâm của hắn.

  Hai cha con thương lượng xong, lúc này mới đứng dậy ra khỏi thư phòng cùng nhau, Hàn Kính thấy muội muội đã khuyên được phụ thân ra ngoài, nhất thời trong lòng kích động không thôi, ánh mắt trông mong nhìn chằm chằm hai người, tâm tư dường như sắp nhảy vọt qua ánh mắt.

  Nhưng không đợi Hàn Phong và Hàn Giang Tuyết đến gần, đã thấy Lưu thị vội vàng dẫn theo Hãn Nhã Tĩnh một mặt không cam lòng đi đến.

  “Tuyết nhi, ta vừa mới biết được…” Lưu thị còn chưa hoàn toàn đi đến trước mặt Hàn Giang Tuyết, dáng vẻ vô cùng áy náy.

  Hàn Giang Tuyết lập tức ngắt lời Lưu thị, không thèm nhìn Hàn Nhã Tĩnh một cái, bình đạm nói một câu: “Mẫu thân, đại ca còn đang quỳ, chuyện gì cũng tạm gác qua một bên đi, đừng lại làm phụ thân ngột ngạt.”

  Lưu thị vừa nghe, hơi chớp chớp mắt, đoán chừng tâm tư của Hàn Giang Tuyết đều đặt trên người Hàn Kính, mới không nói cho lão gia nghe chuyện xảy ra với Tĩnh nhi lúc trước, bởi vậy trong lòng thở phào nhẹ nhõm, không nói thêm gì nữa.

  Nàng vốn dĩ lo lắng Hàn Giang Tuyết sẽ cáo trạng trước mặt lão gia, cho nên lúc này mới dẫn Tĩnh nhi đến đây chủ động nhận sai trước, tận lực cứu vãn một ít ảnh hưởng bất lợi. Nếu Hàn Giang Tuyết một lòng quan tâm huynh trưởng, cũng không định nói ra chuyện của nữ nhi, nàng tất nhiên hi vọng có thể che đậy chuyện trước kia.

  Đi lùi sang một bên, Lưu thị cũng không để ý đến nữ nhi, ngược lại chú ý hành động của phu quân. Ban nãy trước khi nàng đi, Hàn Phong còn tức giận trong phòng, không hề để tâm đến Hàn Kính. Không biết Hàn Giang Tuyết nói cái gì với Hàn Phong mà hắn lại chủ động ra gặp Hàn Kính.

  Xem ra Hàn gia đích trưởng nữ bây giờ thật sự không đơn giản!

  Tâm tư của Lưu thị, Hàn Giang Tuyết đương nhiên biết rõ, mà Hàn Phong thấy Lưu thị vội vã dẫn theo Hàn Nhã Tĩnh đi đến, tất nhiên cũng nhận ra là vì chuyện gì, nhìn biểu tình bây giờ của nhị nữ nhi, nhất thời trong lòng có chút bất mãn, nhưng nghĩ đến lời trưởng nữ nói, cũng chỉ nhìn thoáng qua không hỏi nhiều, chỉ coi như không biết cái gì, cũng không vạch trần ra.

  Hàn Kính vẫn quỳ như cũ, thấy ám chỉ đến từ muội muội, tự nhiên không cần chờ phụ thân lên tiếng trước, vô cùng trịnh trọng dập đầu thỉnh cầu phụ thân, lời nói thành khẩn, tình ý chân thành.

  Hàn Phong thở dài, vẫy tay nói: “Con không cần cầu ta, ta có thể cho con một cơ hội, nhưng có thể nắm chắc cơ hội này hay không thì phải xem chính con, không trách được ai cả.”

  Lời này vừa ra, Lưu thị âm thầm sửng sốt, ánh mắt không chút kín đáo quét qua Hàn Giang Tuyết.

  Hàn Kính vui sướng vạn phần, vội vàng cảm tạ lần nữa, thỉnh phụ thân nói rõ làm như thế nào. Trong lòng hắn đã rõ ràng, nhất định là muội muội tìm mọi cách giành lấy cơ hội duy nhất cho hắn, cho nên bất luận như thế nào hắn cũng phải nắm thật chắc!
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/8/19
  Ari Yaida, Me Cay and Hàn Gia Băng like this.
 4. 46,429
  43,440
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 33: Cổ Vũ.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Mời đọc
  Hàn Phong xụ mặt, nhanh chóng nói ra những lời đã chỉnh lại của Hàn Giang Tuyết ban nãy, cũng không quan tâm Hàn Kính đồng ý hay không, vô cảm nói: “Đây là cơ hội duy nhất con có thể giành lấy, có bản lĩnh thì giành lấy đi, không thì cứ quỳ đến chết!”

  Dứt lời, hắn nhìn đến Lưu thị cũng có liên can, vô cảm như trước mà nói: “Từ bây giờ, nó muốn sống hay chết thì tùy nó, để cho trời định đi, đừng ai vào thư phòng làm phiền ta!”

  Tật xấu của Hàn Phong là lỗ tai mềm, nhưng không phải người không biết giận, chẳng qua hiếm khi thể hiện trước mặt vợ con thôi. Bây giờ với hắn mà nói, cho dù biết cơ hội Hàn Kính làm được chuyện kia gần như không có, nhưng loại tư thái này vẫn là nhượng bộ nhi tử, cho nên nhiều ít vẫn có chút khó chịu trong lòng, cộng thêm chuyện của Hàn Nhã Tĩnh, đối với đám người Lưu thị mà có sắc mặt tốt mới lạ.

  Nhìn thấy vẻ mặt không tình nguyện của nhị nữ nhi, trong lòng Hàn Phong càng nghẹn muốn chết, nhưng chẳng muốn để ý đến ai, mắt không thấy tâm thanh tịnh.

  Mẹ con Lưu thị còn chưa phản ứng lại, Hàn Phong đã xoay người vào thư phòng, cửa phòng đóng sầm lại rất to, bên trong không có động tình gì nữa. Lưu thị vô thức đi vào, nhưng chưa chính thức cất bước đã từ bỏ ý định này, thứ nhất vừa rồi Hàn Phong đã nói cấm vào, thứ hai Hàn Kính ở đây còn không biết thế nào.

  Tuy nghe Hàn Phong cho cơ hội, nhưng Lưu thị biết Hàn Kính tuyệt đối không thể làm được, nhưng điều đó chứng minh mâu thuẫn giữa cha con họ không kịch liệt như nàng nghĩ.

  Đang nghĩ ngợi có phải vẻ mặt ngốc nghếch tuyệt vọng của Hàn Kính làm lão gia thêm tức giận hay không, đã thấy Hàn Giang Tuyết đi đến trước mặt Hàn Kính, vô cùng nghiêm khắc nói: “Hôm nay đại ca làm loạn đủ rồi, phụ thân đã nhượng bộ ca đến vậy, nếu lại không biết tốt xấu chống đối, ngay cả muội muội cũng khinh thường ca!”

  Hàn Kính sửng sốt, giương mắt nhìn muội muội, có chút không biết nên làm gì, trên mặt hiện lên phức tạp không gì sánh bằng.

  Không để ý đến ánh mắt của Hàn Kính, Hàn Giang Tuyết lạnh lùng nói ra: “Nếu đại ca là nam nhân, thì hãy đưa tay cho muội muội nương tựa, được hay không đều xứng cùng thiên địa, nếu ngay cả dũng khí đương đầu cũng không có, vậy ca không có tư cách yêu cầu cái này cái kia!”

  “Tuyết nhi, con đừng quá sốt ruột, đại ca con…” Lưu thị thấy thế, tỏ vẻ không đánh lòng, dường như muốn hòa giải.

  Ai ngờ Hàn Giang Tuyết cực kì nghiêm trọng, lập tức ngắt lời nàng: “Chuyện này mẫu thân đừng quan tâm, con cũng chẳng để ý đâu, mặc kệ cái tên bị mỡ heo che mắt, vì một nữ nhân mà chống đối người nhà này. Hôm nay nếu hắn không đứng dậy, nhiều nhất sau này xem như ta không có đại ca, một chút khí khái nam nhi cũng không có, đỡ phải làm mất mặt Hàn gia chúng ta!”

  Dứt lời, Hàn Giang Tuyết phẫn nộ, phất tay áo rời đi, dáng dấp không bao giờ nguyện ý dừng lại, làm mẹ con Lưu thị vô cùng bất ngờ, không ngờ Hàn Giang Tuyết nói mặc kệ liền mặc kệ, hoàn toàn không một lòng bảo vệ huynh trưởng như trước kia.

  Hàn Giang Tuyết phất tay áo rời đi, mẹ con Lưu thị còn chưa hồi phục tinh thần lại, Hàn Kính đột nhiên một quyền hung hăng đấm xuống mặt đất, rồi sau đó hét lớn một tiếng, nhanh chóng đứng lên, tức giận đầy mặt đuổi theo Hàn Giang Tuyết.

  “Kính nhi!” Lưu thị hoàn toàn không biết mình đang xem cái tình huống gì, muốn chạy đến kéo Hàn Kính, lại bị Hàn Kính đẩy ra.

  “Đừng quan tâm đến con!” Hàn Kính không kiên nhẫn rống lên một tiếng, không thèm liếc nhìn Lưu thị một cái, lập tức chạy khỏi thư phòng, hướng về tiểu viện của muội muội kêu lên: “Hàn Giang Tuyết, muội đứng lại!”

  Nhưng Hàn Giang Tuyết không hề để ý, hai huynh muội một đi một đuổi, thật nhanh đã không thấy bóng dáng. Thanh Mộc, Tử Nguyệt cũng rời đi theo, thoáng chốc trong viện chỉ còn lại mẹ con Lưu thị.

  “Nương, bọn họ không phải muốn đánh nhau đấy chứ?” Hàn Nhã Tĩnh hạnh tai nhạc họa*, giễu cợt nói: “Một đôi ngu ngốc!”

  *Vui khi người khác gặp họa.

  “Ta xem con mới ngốc!” Lưu thị nghe thế, đột nhiên liếc Hàn Nhã Tĩnh một cái, đè thấp tiếng nói răn dạy, nếu không phải sợ bị Hàn Phong bên trong thư phòng nghe được, đã sớm muốn giáo huấn nữ nhi ngu xuẩn của mình, mắng cho nàng tỉnh ngộ: “Nơi này không còn ai quỳ, phụ thân con cũng sẽ không tức giận nữa!”

  Lúc này Hàn Nhã Tĩnh mới phản ứng lại, giễu cợt nửa ngày, hóa ra Hàn Giang Tuyết cố ý chọc giận Hàn Kính để hắn đứng dậy rời đi, chỉ cần Hàn Kính không cố chấp nữa, chuyện hôm nay xem như tiếng sấm to hạt mưa nhỏ, như vậy bỏ qua.

  “Nương, làm sao bây giờ?” Giọng nói của nàng yếu đi không ít, thận trọng nhìn sắc mặt không tốt của mẫu thân.

  “Về phòng lại nói!” Lưu thị nói một câu, rồi sau đó đi không quay đầu.

  Hàn Nhã Tĩnh vô thức nhìn thoáng qua thư phòng, biết nơi này không phải nơi nói chuyện, cũng lập tức rời đi theo.

  “Muội muội, muội rốt cuộc có ý gì? Hiểu Hiểu sẽ sớm đính thân với người khác, đừng nói cho ta ba ngày, cho dù thời gian lâu hơn, ta cũng không có cách nào để thân phận của nàng cùng ta xứng đôi đâu!” Hàn Kính đã ngồi trong phòng của Hàn Giang Tuyết, không còn tức giận bực bội như lúc đuổi theo ban nãy, nhưng sắc mặt nôn nóng vẫn không giảm chút nào.

  Trong phòng chỉ còn lại hai huynh muội, Thanh Mộc và Tử Nguyệt đều ở ngoài sân, cho dù Lưu thị có tai mắt cũng đừng mong nghe được nửa câu.

  “Chính là ý này!” Hàn Giang Tuyết nói không do dự: “Đây là cơ hội nỗ lực duy nhất để đại ca có thể quang minh chính đại cưới Lâm tỷ tỷ, tuy cực kỳ gian nan, nhưng cuối cùng đã có phương hướng nỗ lực, so với ca bất lực quỳ gối ở đó, hiệu quả hơn nhiều.”

  “Nhưng vấn đề là…”

  Hàn Kính còn chưa nói xong, Hàn Giang Tuyết đã lắc đầu nói: “Đại ca không cần cảm thấy đây là con đường chết, chuyện thành do người làm, chỉ cần chúng ta nghĩ cách giải quyết cửa ải đầu tiên vào ba ngày sau, chuyện thay đổi thân phận cũng không phải bất lực. Đại ca biết Ngũ hoàng tử phi Bắc Lương có thân phận ra sao không?”

  Nghe Hàn Giang Tuyết đột nhiên nhắc đến cái này, Hàn Kính tất nhiên là khó hiểu, suy nghĩ nói: “Ta… Nghe nói, Ngũ hoàng tử phi Bắc Lương là con gái của thái phó*, tại sao muội muội đột nhiên nói đến cái này?”

  *Chức quan thứ nhìn trong tam thái.

  “Đại ca chỉ nói đúng một nửa, Ngũ hoàng tử phi chỉ là nghĩa nữ của thái phó, gia thế thân phận của nàng còn không bằng Lâm tỷ tỷ.” Hàn Giang Tuyết nhắc nhở một câu, không nói thêm gì nữa.

  Hàn Kính đột nhiên hiểu được, tức khắc hai mắt sáng lên, kích động không thôi, nhưng thoáng chốc lại ảm đạm xuống, chán nản nói: “Nhưng vấn đề là, ta làm gì có năng lực tìm cho Hiểu Hiểu một nghĩa thân hiển hách như thế?”

  “Không thử làm sao biết không thể? Nếu đại ca thật lòng thích Lâm tỷ tỷ, phải hồi phục tinh thần, nỗ lực phấn đấu vì nàng ấy, bất luận cuối cùng có được hay không, muội nghĩ Lâm tỷ tỷ biết được tâm ý này của ca, nhất định sẽ không trách ca. Sợ nhất chính là chưa nỗ lực đã từ bỏ! Huống chi, nếu ca có năng lực lớn đến mức có thể đưa Hàn gia đi lên, muội không tin phụ thân còn cường ngạnh không quan tâm đến ý kiến của ca, như vậy chết đi sẽ bị tổ tiên soi mói!”

  Hàn Giang Tuyết đánh bại huynh trưởng một lần nữa: “Đại ca, bây giờ quan trọng nhất chính là vững vàng, giải quyết chuyện ba ngày sau trước. Chỉ cần chúng ta nghĩ cách, muội tin nhất định sẽ nên chuyện, có cơ hội xoay chuyển tình thế.”

  Nghe mấy lời này, Hàn Kính trầm mặc rất nhiều, cuối cùng thở dài một cái, vô cùng kiên định nói: “Muội muội nói đúng, ta nghe muội, bất luận như thế nào cũng phải tận lực thử một lần, không để muội và Hiểu Hiểu thất vọng về ta! Ngày mai ta sẽ đến Ngô gia, thành tâm thành ý cầu bọn họ từ bỏ ý định đính thân, cho dù phụ thân không chịu thỏa thuận, ta cũng sẽ không hành động xằng bậy, làm theo cảm tính.”

  Hàn Giang Tuyết thở phào nhẹ nhõm, rất vui mừng vì tâm thái hiện giờ của huynh trưởng, nhưng lại phủ định cách của hắn: “Đi cầu Ngô gia, tuyệt đối không thể được, đại ca chưa biết, ban nãy phụ thân không cẩn thận lỡ miệng, sở dĩ Ngô gia đột nhiên cầu hôn Lâm gia, đều do Lưu thị âm thầm thúc đẩy. Cho nên ca có cầu đến rách môi, Lưu thị cũng không cho ca đạt được ý nguyện!”

  Vừa nghe chuyện này là Lưu thị giở trò quỷ, Hàn Kính vô cùng oán hận mà nói: “Thật sự quá đáng giận!”

  “Đại ca không cần sốt ruột, Ngô gia nói không thông, chúng ta có thể nói với Lâm gia.” Hàn Giang Tuyết đột nhiên nở nụ cười, vẻ mặt thần bí nói với Hàn Kính: “Ban nãy muội đã nói với huynh, muội có cách phá hỏng hôn sự này!”
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/8/19
  Ari Yaida, Me Cay and Hàn Gia Băng like this.
 5. 46,429
  43,440
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 34: Một Từ Thành Sự Thật.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Mời đọc
  Vào lúc canh ba, quả nhiên trời mưa to, mưa suốt hai ngày hai đêm cũng không có dấu hiệu ngừng lại.

  Hàn Giang Tuyết cũng không sốt ruột, nàng biết sáng sớm ngày mai mưa sẽ tạnh, mà công việc của Lâm gia chỉ cần làm nửa ngày là đủ rồi.

  Hai ngày nay Hàn Kính nghe theo nàng an bài, thành thật ở trong nhà ngủ không biết ai, trừ lần đó ra cũng không có bất luận hành động gì. Hàn phụ thấy thế, trong lòng yên tâm không ít, nghĩ rằng nhi tử này biết khó mà lui, mà tâm tình hồ đồ không tốt, nhốt ở trong phòng sinh hờn dỗi không muốn gặp người cũng là việc hết sức bình thường.

  Lưu thị bất chấp trời mưa cố ý đi xem Hàn Kính, đương nhiên đóng lớn cửa không tiếp nàng, còn không cho nàng chỗ nói cái gì, liền cố ý mang theo Hàn Nhã Tĩnh đi tìm Hàn Giang Tuyết, cũng chỉ được một câu “không muốn nhắc lại việc này”, mặt khác khách sáo nói không muốn đề cập việc dư thừa hơn nữa.

  Hàn Giang Tuyết dựa vào việc Hàn Nhã Tĩnh lần đó “nói lỡ”, quang minh chính đại bắt đầu xa cách mẹ con Lưu thị. Lưu thị nhiều lần chạm mũi nàng, trên mặt không hiển lộ điều gì, trong lòng lại rất buồn bực, thậm chí lần nữa đem Hàn Nhã Tĩnh ra răn dạy một hồi, không biết vì cớ gì lại sinh ra một nữ nhi không có đầu óc như thế.

  Buổi sáng ngày thứ ba, cơn mưa lớn cuối cùng đã tạnh, trời cũng rất mau trong. Trong phủ hạ nhân đều tranh thủ tạnh mưa dọn dẹp sân, suốt hai ngày hai đêm mưa to lực phá hoại thực sự không nhỏ.

  Hàn Kính bên kia vẫn không có động tĩnh, ngay cả khi ngừng mưa cũng chưa từng ra khỏi cửa phòng nửa bước, mà Hàn Giang Tuyết cũng không có ý định ra ngoài, bình tĩnh chăm sóc
  hoa viên nhỏ bị mưa to tàn phá hai ngày nay đến không thành hình dạng.

  Thấy rằng ngày mai chính là ngày Ngô gia và Lâm gia chính thức đính thân, Hàn Phong xem xét tình thế càng cảm thấy nhẹ nhõm, nghĩ thầm chờ ngày mai trôi qua, sự thành kết cục đã định, ngày sau nhi tử cũng hết hi vọng, không suy nghĩ về nó nữa.

  Lưu thị tạm thời không ra tay, nàng ta xem ra, Hàn Kính tuyệt đối không có khả năng việc không làm liền nhận tài, nàng chỉ là âm thầm phân phó Ngô gia bên kia nghĩ rằng hắn là một tên tiểu tử kém cỏi nhất thành, tới ngày mai không sợ Hàn Kính còn có thể bình tĩnh như vậy được nữa.

  Giờ Tị đến, bầu trời đã nắng, mặt trời treo cao đuổi đi mấy ngày ẩm ướt lạnh lẽo, thời tiết lập tức tăng lên rất nhiều. Trên con đường chính thức của vùng ngoại ô Bắc Kinh, một cỗ xe ngựa có đính dấu hiệu vương phủ không nhanh không chậm chạy, ngồi đầu trong xe chính là
  vương phủ thế tử Mặc Vũ tự mình ra ngoài đi đến mừng thọ ân sư.

  Mặc Vũ đã làm quan, lớn hơn Mặc Ly hai tuổi, chẳng những tướng mạo sáng lán, hơn nữa còn vô cùng hào hoa phong nhã. Dựa theo vương phủ quy định, chỉ đợi sau khi hắn chính thức đại hôn liền có thể kế thừa vương vị Mặc vương quá cố, nhưng vị thế tử “tài mạo
  song toàn” này lại cố tình không sốt ruột, đến bây giờ hôn sự cũng chưa từng đề cập qua.

  Liên tiếp mấy ngày mưa, Mặc Vũ hiện còn tưởng rằng năm nay đi không thành, hôm qua đã hứa với Mặc Ly nếu đường không dễ sẽ không đi, nhưng không ngờ rằng trời trở nên đẹp, vừa lúc hôm nay liền ngừng mưa.

  Mắt thấy mặt trời cũng ló dạng, thời tiết không tồi, cho nên Mặc Vũ nhất thời lại động tâm, dọn dẹp một chút liền ngồi xe ngựa ra ngoài. Trong quá trình di chuyển qua chỗ ba dặm sườn núi
  phía trước, lại đi lên một đoạn đường liền có thể đến nhà ân sư, vừa lúc có thể đến trước buổi trưa.

  Xe ngựa đột nhiên ngừng lại, Mặc Vũ thu chút tâm tư, người hầu mở rèm xe nhìn ra, phát hiện đệ đệ Mặc Ly một mình cưỡi ngựa đuổi theo tới đây.

  “Nhị đệ, đệ đến đây làm gì?” Mặc Vũ không biết Mặc Ly đuổi theo làm cái gì, trước khi ra ngoài hắn đã sai hạ nhân để lại lời nhắn cho Mặc Ly.

  “Đại ca, huynh không phải không đi sao?” Mặc Ly cũng không biết vì sao tin tưởng lời nói ngày đó của Hàn Giang Tuyết, cho nên buổi sáng nghe người ta nói đại ca đổi chủ ý ra khỏi thành, trong lúc nhất thời không hề nghĩ ngợi liền trực tiếp cưỡi ngựa đuổi theo ngăn cản.

  Mặc Vũ thấy thế, cười nói: “Hôm nay không phải đã trở nên tốt lành sao, không có gì nguy hiểm. Đệ yên tâm đi, trước khi trời tối ta sẽ quay về.”

  “Đại ca dừng bước, ngày khác đi lại cũng được mà, đệ xem con đường đằng trước không dễ đi. Chi bằng chúng ta về phủ trước vậy.” Mặc Ly cũng không biết giải thích như thế nào, tóm lại hắn nghĩ thà rằng tin vào điều này còn hơn là không tin, cho nên đơn giản nói một câu như thế, sau đó liền trực tiếp hạ lệnh cho xa phu quay đầu, không cho xe ngựa tiếp tục đi.

  Mặc Vũ hoàn toàn không hiểu đệ đệ này của mình rốt cuộc là xảy ra chuyện gì, vội vàng bảo xa phu ngừng quay đầu, hỏi thẳng vì cái gì không cho hắn đi. Hai ngày trước cũng vậy, hôm nay càng trực tiếp đuổi theo tới đây ngăn cản không cho hắn đi mừng thọ ân sư, Mặc Vũ thực sự không biết Mặc Ly đang nghĩ cái gì trong đầu.

  Mặc Ly thấy thế, đành phải giải thích đại khái một câu nói: “Đại ca, mưa to mấy ngày liền, trên núi bùn đất bị cuốn trôi không thôi, ba dặm sườn núi phía trước rất dễ sát lở, thật sự là không an toàn.”

  “Sao lại như thế được, đệ suy nghĩ nhiều rồi…” Mặc Vũ cười nói, nhưng lời còn chưa nói xong, đột nhiên nghe được phía trước một trận vang lớn, ngồi ở bên trong xe ngựa cảm thấy đất rung núi chuyển lên.

  “Chuyện gì thế này?” Nụ cười trên khuôn mặt hắn rắn lại, ổn định một lát sau, Mặc Vũ nhanh chóng nhảy xuống xe ngựa, hướng tới ba dặm sườn núi nhìn lại.

  Mặc Ly cũng là khiếp sợ không thôi, sau khi khống chế được những con ngựa chấn kinh, nhìn phía trước lẩm bẩm nói: “Quả nhiên trở thành sự thật!”

  Rất nhanh, có không ít người hoảng sợ không thôi chạy lại, Mặc Vũ giữ chặt một người chạy nhanh hỏi qua mới biết được, phía trước quả nhiên đất lở, lập tức non nửa cái triền núi liền rơi xuống không báo trước, chẳng những phá hỏng đường đi, lại còn chôn vài người phía dưới, sợ là không sống nổi.

  Những người này nói xong liền vội vàng trở về báo tin báo quan, mà Mặc Vũ giờ phút này sắc mặt tái nhợt, lời nói đều cơ hồ không nói ra được.

  Hơn nửa ngày sau, hắn lúc này mới hồi phục chút thần thái, sau đó đứng bên cạnh đệ đệ sợ hãi dị thường nói: “Nhị đệ, vừa rồi nếu không phải đệ lên tiếng ngăn ta lại, ta vừa lúc đến nơi đó liền bị chôn vừa vặn! Đại ca nợ đệ một màng!”

  “Chúng ta là huynh đệ, không có gì để nợ. Huống chi, đệ cũng là trước kia ngẫu nhiên nghe người ta nói đầu mấy ngày liền mưa to sẽ có chút bất lợi ảnh hưởng, bởi vậy lúc này mới cố ý nhiều chuyện, nhưng thật sự không ngờ bị nàng nói trúng rồi.”

  Mặc Ly cười cười, nhớ tới Hàn Giang Tuyết, trong lòng không khỏi có chút đặc biệt rung động.

  “Nhị đệ nói ‘nàng’ là ai?” Mặc Vũ nghe Mặc Ly nói như vậy, không khỏi hỏi một câu.

  “Đại ca ngày sau sẽ biết, nhưng mà hiện tại tạm thời không tiện nói ra thân phận của nàng.” Mặc Ly dĩ nhiên không đem Hàn Giang Tuyết tiết lộ ra, nữ tử kia trên người có quá nhiều bí mật, điểm này, thật ra cực kì giống hắn!

  Nghe Mặc Ly nói, Mặc Ly cũng không hỏi nhiều nữa, tóm lại trong lòng biết rõ không phải người xấu là được. Rốt cuộc Nhị đệ hắn từ trước đến nay không đơn giản, hoàn toàn không giống hạng người bình thường như hiểu biết trong mắt người ngoài. Nếu không phải bởi vì cố tình hạ thấp cùng che dấu, sớm đã danh chấn kinh thành, cho nên Nhị đệ có sự tình gì không tiện nói ra cũng là cực kỳ bình thường.

  Từ khi phụ thân qua đời, Mặc vương phủ mặt ngoài do gia gia chống tay đảm đương cái này cái kia, nhưng trên thực tế đều là Nhị đệ xử lý, nguyên nhân cũng chính là vì công lao của Nhị đệ, cho nên mấy năm nay Mặc vương phủ mới không đến nỗi suy tàn đi xuống.

  Hắn từ sớm đã nhận thức, ngày sau Mặc vương phủ sẽ giao vào tay Mặc Ly, nhưng hắn không có nửa điểm không cam lòng, ngược lại còn cực kì ủng hộ, bởi vì hiện giờ Mặc vương phủ, chỉ có thể vào tay Mặc Ly mới có thể giữ được, mới có thể đủ chân chính hưng thịnh đi lên.

  Người ngoài cũng không biết Mặc vương phủ mấy năm nay khó khăn, nhưng Mặc Vũ đã chứng kiến rõ ràng, cũng càng nhận thức được Nhị đệ trả giá rất nhiều, biết rõ Nhị đệ không hề dễ dàng. Tuổi còn nhỏ, âm thầm hỗ trợ toàn bộ Mặc vương phủ, gánh nặng trầm trọng như vậy cũng không có bất luận cái gì đáng đố kỵ đỏ mắt. Chi bằng cùng Nhị đệ chia sẻ tâm chí cùng gánh vác, hắn chỉ có thể chia sẻ bội phục, chứ đừng nói đến chia sẻ gan dạ sáng suốt, quyết đoán cùng năng lực càng là không thể so sánh với người thường.

  Nếu đổi lại là hắn làm tất cả, chỉ sợ là không kéo dài tới nửa năm. Hắn biết chính mình không phải loại người có thể xoay chuyển tình thế, cũng hổ thẹn việc làm huynh trưởng lại chỉ có thể để Nhị đệ gánh vác hết đại trọng trách như vậy. Cho nên vì vinh nhục hưng suy của Mặc vương phủ, vì giảm bớt gánh nặng trên người Nhị đệ, hắn đành phải âm thầm khổ luyện, hi vọng có thể học được cái gì đó hữu ích, ngày sau có thể phụ trợ tốt Nhị đệ cùng nhau phân phó gánh nặng kia.

  Khác với những gì huynh trưởng nghĩ, Mặc Ly trong lòng ám phó, không biết Hàn Giang Tuyết ngày mai rốt cuộc giải quyết việc Lâm gia như thế nào đây?
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/19
  Ari Yaida, Me Cay and Andrea like this.
 6. 46,429
  43,440
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 35: Phản Kích.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Mời đọc
  Hai người huynh đệ Mặc gia đều không nói thêm gì nữa, cùng nhau đi trước dò xét qua một chút, quả nhiên phát hiện tình huống rất nghiêm trọng. Hai người cũng không giúp được cái gì nhiều, hơn nữa người cứu viện quan phủ phái đi cũng lục đục đuổi tới, lúc này mới chuẩn bị quay đầu trở về trước.

  Đường bị chặn, Mặc Vũ dĩ nhiên không đi được, nhưng nhặt về được một cái mạng lại là cực đại may mắn. Trong thâm tâm càng là vì bọn họ chia sẻ riêng tư tình nghĩa huynh đệ như chân tay mà cảm thán không thôi.

  Mặc Ly trong đầu vẫn thoáng hiện khuôn mặt Hàn Giang Tuyết, khiếp sợ rất nhiều, đối với nữ tử này càng thêm hứng thú cùng tò mò.

  Lúc chạng vạng, sự tình ba dặm sườn núi xảy ra chuyện dần dần truyền ra, Hàn Giang Tuyết cũng từ Tử Nguyệt nghe được tin tức này, hơn nữa xác nhận lần này không có nhân vật đặc biệt nào trong số hai người bị ngộ sát. Như thế, tất nhiên cho thấy Mặc Ly hoàn toàn tin lời nàng nói.

  Ngày hôm sau, huynh muội Hàn gia đều không có bất luận phản ứng nào đối với Lâm gia, khiến cho Lưu thị ngày càng nghi hoặc, chẳng lẽ hai huynh muội này hiện giờ thật sự thay đổi tính tình sao? Nhưng bất luận là đúng hay sai, tóm lại hiện giờ kiểu phát triển này đối với Lưu thị cũng đã dần dần hình thành một loại uy hiếp mới, nguyên bản trong mắt hai huynh muội không có nàng, bất tri bất giác trở nên phiền toái lên.

  Đối với nàng mà nói, đương nhiên không phải chuyện tốt, hơi hơi híp híp mắt, có lẽ nhiều năm nay, phương pháp nuôi dưỡng hai huynh muội này cũng nên thay đổi một chút.

  Nhưng mà, lập tức tâm niệm Lưu thị thay đổi hết sức, thứ nhất là tin tức rất nhanh từ bên người truyền tới làm nàng càng thêm khiếp sợ và bực bội - vừa rồi, Lâm gia không thể tưởng tượng được cự tuyệt lời cầu hôn của Ngô gia!

  Việc này làm cho Lưu thị hoàn toàn không dự đoán được, như thế nào cũng chưa từng nghĩ sẽ xuất hiện việc ngoài ý muốn!

  Tuy rằng người truyền tin chỉ ra không có bất luận dấu hiệu nào cho thấy, Lâm gia đột nhiên cự tuyệt hôn sự nguyên bản đã được thỏa thuận gần như hoàn tất, nguyên nhân này cùng huynh muội Hàn Kính có liên quan, nhưng Lưu thị dùng ngón chân đến đầu đều nhận thức được, nhất định chính là hai huynh muội kia làm chuyện tốt, chỉ là không nghĩ tới làm thế nào bất động thanh sắc, cao minh như thế!

  Oán hận cắn răng một cái, Lưu thị không chút do dự, đứng dậy liền hướng thư phòng mà đi.

  Trong thư phòng, Hàn Phong còn không biết chuyện Lâm gia cự hôn Ngô gia, nghe được Lưu thị nói tới sau cũng giật mình không thôi, chưa bao giờ nghĩ tới Lâm gia như thế lại sinh ra nhiều biến cố như vậy.

  “Lão gia, không phải là Kính nhi âm thầm uy hiếp Lâm gia chứ? Nói cách khác, Ngô gia điều kiện tốt như vậy, Lâm gia làm sao có khả năng không đáp ứng đâu? Ngài xem, thỏa thuận trước đó đã gần như hoàn tất, đột nhiên sửa lại chủ ý chẳng phải là quá sức tưởng tượng sao?”

  Lưu thị lại nói: “Theo thiếp thấy, chỉ sợ Kính nhi và Tuyết nhi sáng sớm đã thượng lượng xong, không chừng thật là có biện pháp có thể giúp thứ nữ của Lâm gia thay đổi thân phận.”

  “Lâm gia cự hôn chắc là có nguyên nhân, lại nói thân phận là thứ muốn sửa là sửa được liền sao?” Hàn Phong lúc này không lập tức tin vào lời nói của Lưu thị: “Việc này không phải nàng một tay thực hiện sao? Bọn chúng từ trước đến nay căn bản không có tin tức gì, đột nhiên biết việc này, một trước một sau liền bị đuổi trở về, nơi nào có cơ hội thương lượng đâu?”

  “Lão gia, hiện giờ Tuyết nhi và Kính nhi không phải là tâm tính như trước kia nữa. Lại nói, bọn chúng cũng không phải là hoàn toàn không có cơ hội thương lượng. Kính nhi từ trước đến nay đều nghe Tuyết nhi nói, Tuyết nhi lại cực kỳ che chở huynh trưởng, Tuyết nhi ngày đó có thể thay lão gia nghĩ ra biện pháp chí đạo như vậy, xem ra thật là một chút cũng không nghĩ có thể làm Kính nhi được như ước nguyện sao?”

  Lưu thị có ý muốn nói là: “Lão gia hẳn là biết, hài tử Tuyết nhi kia tính tình từ trước đến nay không giống người bình thường, quan niệm tính khí hài tử này như thế nào có khả năng xem trọng chúng ta giống nó?”

  Lời này thật ra làm Hàn phong cảm thấy có chút có lý, đang nghĩ ngợi nếu thật là như vậy, hai hài tử này rốt cuộc đoán được những gì hắn đã làm và những gì hắn sẽ làm, lại không nghĩ rằng Hàn Giang Tuyết đã đến.

  “Lời này của mẫu thân nói được cũng thật có ý tứ, Lâm gia tự mình không đồng ý hôn sự đó chính là việc của bọn họ, như thế nào không lý do lại đổ lên người đại ca con cùng con?”

  Hàn Giang Tuyết vừa nói vừa tiến vào, trực tiếp hướng về phía Lưu thị làm khó dễ: “Cho tới nay, con đều cho rằng mẫu thân là chân chính tín nhiệm con cùng với đại ca, lại không nghĩ rằng sau lưng trái ngược như thế. Cũng may đại ca không ở đây, bằng không nghe được lời nói này không biết có bao nhiêu khổ sở.”

  Lưu thị nơi nào nghĩ đến Hàn Giang Tuyết sẽ đột nhiên xuất hiện, mà bên ngoài lại không có người nào thông báo một tiếng, khiến cho nàng bất ngờ, trong lúc nhất thời bị nói trúng tim đen, biểu tình đương nhiên là xấu hổ nói không nên lời.

  “Tuyết nhi, con đừng hiểu lầm, ta không có ý tứ gì cả, chỉ là lo lắng đại ca con vì thứ nữ của Lâm gia tạo ra mầm họa thôi.” Nàng vội vàng tiến lên vài bước, hướng tới Hàn Giang Tuyết giải thích.

  Một bên Hàn Phong cũng đánh tiếng giảng hòa nói: “Tuyết nhi tới đây làm gì? Mẫu thân con vừa rồi cũng chưa nói cái gì, bất quá chính là lo lắng cho huynh muội các con mà thôi.”


  “Thực chỉ là lo lắng sao? Con nghe rõ ràng dường như chính là đang nói huynh muội chúng con cố ý lừa phụ thân.” Hàn Giang Tuyết không có ý định mơ hồ cho qua chuyện, nói với phụ thân một câu sau đó nhìn về phía Lưu thị nói: “Mẫu thân cần gì phải chạy tới cùng phụ thân sau lưng nói lời đả thương tâm tư người khác đâu? Con cùng với đại ca mỗi ngày làm cái gì, người không phải rõ ràng rồi sao? Chẳng sợ chúng con nằm mơ nói mớ cái gì đó đều có người đúng lúc bẩm báo với người, nếu thực sự có năng lực tả hữu việc Lâm gia, người còn không biết, không ngăn cản?”

  Lời này vừa ra, Lưu thị thần sắc tức khắc lại biến, xấu hổ không thôi, không khỏi làm vẻ mặt oan uổng nói: “Tuyết nhi lời này là có ý gì? Liền xem con...”

  Lời còn chưa dứt, Hàn Giang Tuyết lại trực tiếp đánh gãy lời: “Mẫu thân ngày sau có việc gì muốn biết vẫn là trực tiếp đến nơi hỏi con và đại ca, không cần thiết bên ngoài một bộ mặt bên trong một bộ khác. Tốt xấu con cùng với đại ca cũng là đại thiếu gia đại tiểu thư Hàn gia, suốt ngày bị nô tài nhìn chằm chằm, truyền ra ngoài cũng không phải việc gì dễ nghe.”

  Lưu thị lập tức ngây ngẩn cả người, nàng chưa từng nghĩ tới chính mình an bài gián điệp ở hai bên cạnh huynh muội lại bị Hàn Giang Tuyết phát hiện, chẳng những phát hiện mà nha đầu này không hề cố kỵ làm rõ trước mặt Hàn Phong, bất luận Hàn Phong tin hay không đều là một bàn tay đánh nàng thật mạnh, khó tránh khỏi làm hình tượng nàng có điều tổn thất.

  “Lão gia, không phải như Tuyết nhi tưởng.” Lưu thị theo bản năng lập tức làm ra ứng đối, bay thẳng đến một bên Hàn Phong giải thích lên: “Thiếp chỉ là ngẫu nhiên kêu bọn hạ nhân trong hậu viện dò hỏi một chút tình hình gần đây, sợ có cái gì không quan tâm sẽ bù đắp kịp thời, không nghĩ rằng lại bị Tuyết nhi hiểu lầm.”

  Hàn Phong thấy thế, đang muốn mở miệng đánh tiếng giảng hòa, nhưng bị Hàn Giang Tuyết lần nữa nói: “Có phải hiểu lầm hay không, mẫu thân trong lòng hiểu rõ, nơi này thật ra không cần phải thuyết phục ai. Về việc đại ca cùng thứ nữ của Lâm gia, thỉnh cầu mẫu thân ngày sau chớ lại suy đoán lung tung chắc chắn như vậy, tránh để lại ấn tượng không tốt. Huynh muội chúng con tuy rằng có không ít tật xấu, nhưng đều là người nói được làm được, nếu đại ca đáp ứng rồi, phụ thân sẽ không nhân việc Lâm gia mà làm xằng làm bậy, tự nhiên sẽ không sử dụng những thủ đoạn hạ đẳng.”

  Nhìn đến vẻ mặt khó lòng chịu đựng nổi của Lưu thị, Hàn Giang Tuyết như cũ không cho nàng bất luận cơ hội cãi lại, tiếp tục nói: “Mặt khác, mẫu thân ngày sau dùng nhiều tâm tư chút ở cùng muội muội và tiểu đệ của người đi, bọn họ một người không có hôn phối, một người tuổi còn nhỏ, so với việc nói tới con và đại ca, càng cần mẫu thân lo lắng. Đặc biệt là muội muội, đầu xuân năm sau sau nếu thật gặp gỡ tổng tuyển cử, trong lúc nhất thời không tìm được hôn sự thích hợp ở đây, đương nhiên, mẫu thân nếu là nguyện ý đưa muội muội vào cung, sẽ tốt hơn nếu nói về nó.”

  Dứt lời, Hàn Giang Tuyết không hề liếc mắt xem Lưu thị một cái, không quan tâm nàng giờ phút này sắc mặt thanh hồng tím đen thành bộ dáng gì, lập tức hướng tới phụ thân cuối cùng nói: “Phụ thân cũng không cần lo lắng đại ca làm gì, việc Lâm gia cự hôn đại ca lúc này còn không biết, bây giờ chắc đang ở nơi nào đó mượn rượu tiêu sầu. Nếu người đã cùng đại ca có ước định, như vậy hết thảy liền thuận theo tự nhiên sẽ tốt, vô vị bởi vì bất kì ai cũng vô pháp đoán trước việc đột phát mà đối với nhi tử của chính mình sinh ra nghi kỵ, ảnh hưởng đến tình cảm riêng tư trong sạch của phụ tử.”

  “Tuyết nhi, việc này vi phụ trong lòng hiểu rõ, con cứ yên tâm.” Hàn Phong ngày thường là có chút gió thoảng qua tai, nhưng cũng không có nghĩa hắn không nghe được những gì nhi nữ nói. Cuộc nói chuyện vừa rồi của Hàn Giang Tuyết hắn đều nghe được rõ ràng, nhất thời trong lòng ít nhiều đối với Lưu thị nảy sinh ý kiến.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/19
  Ari Yaida, Me Cay and Andrea like this.
 7. 46,429
  43,440
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 36: Giải Thích Nghi Hoặc.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Mời đọc
  Thân là mẫu thân, lại sai nô tài đi giám sát hành động của một đôi đích trưởng tử trưởng nữ, cho dù là treo danh nghĩa quan tâm, cũng khó tránh khỏi người khác có tâm tư hoài nghi.

  Huống chi, đối với chuyện của Kính nhi và thứ nữ của Lâm gia, Lưu thị cũng đích xác có vẻ quá mức để tâm, đặc biệt là suy đoán vừa rồi cũng đích xác không giống ngày thường biểu hiện sự tín nhiệm bên ngoài đối với hai đứa trẻ, chỉ sợ nhiều ít là có tư tâm.

  “Lời nói của mẫu thân con không cần thiết phải để trong lòng, nàng chỉ là suy đoán lung tung, đương nhiên không phải sự thật, vi phụ cũng sẽ không suy nghĩ như vậy.” Hàn Phong lập trường tương đối công chính khách quan, trấn an Hàn Giang Tuyết một chút, đồng thời cũng hiện bất mãn nhìn thoáng qua Lưu thị, tính là một loại nhắc nhở.

  Ngược lại mặt khác cũng không nói thêm gì nữa, tóm lại người một nhà ngày sau vẫn là phải ở chung, không có chuyện gì lớn, cũng không nên tích cực quá nhiều.

  Hàn Giang Tuyết nơi nào nhìn không ra tâm tư phụ thân, nhưng nàng đã sớm nhận thức loại sự tình này không thể tới, đến từng bước một, mang đến cho phụ thân một quá trình tiếp thu và tâm lý chấp thuận. Hôm nay mục đích của nàng đã đạt được, cho nên cũng không định ở chỗ này cùng Lưu thị giằng co cái gì.

  “Phụ thân, nhi nữ đến đây nguyên bản là muốn nói với người một chuyện, ngày mai là sinh nhật của lão nhân gia, con và đại ca sáng sớm sẽ đến nhà lão gia gia mừng thọ người.” Hàn Giang Tuyết không hề đề cập việc lúc trước, hướng tới Hàn Phong nói: “Cữu cữu* và a di** cũng chưa có cách trở về, gia gia ở một mình trong phủ rất cô đơn, cho nên con và đại ca định ở lại đó cùng người mấy ngày, hết lòng hiếu tâm, thỉnh cầu phụ thân có thể đồng ý.”

  *Cậu.
  **Dì.

  Nghe thế, Hàn Phong mới nhớ tới sinh nhật sáu mươi bảy tuổi của Đàm Khiếu, bởi vậy vội vàng nói: “Nguyên lai Tuyết nhi đến tìm vi phụ là vì việc này, con nhìn ta xem, mấy ngày nay vội đến sinh nhật gia gia con cũng quên mất. Như vậy, ngày mai vi phụ bớt thời giờ cùng các huynh muội các con đến mừng thọ gia gia, lúc sau huynh muội các con tự mình ở lại hầu hạ lão nhân gia mấy ngày đi.”

  “Phụ thân công việc quá nhiều, không cần đích thân đi, gia gia đã sớm nói qua, cũng không phải đại thọ gì, cho nên không cần hưng sư động chúng, để hai huynh muội chúng con đi hầu hạ người mấy ngày là được.” Hàn Giang Tuyết biết gia gia có chút không bằng lòng gặp phụ thân, tất nhiên là không có ý định để phụ thân đi cùng bọn họ.

  Năm đó mẫu thân qua đời mới nửa năm, phụ thân liền tục huyền* cưới Lưu thị, tuy nói là bởi vì truyền thống trong cung không dễ thoái thác, nhưng cũng cưới đến quá nhanh. Gia gia vẫn luôn vì việc này bực bội phụ thân, những năm qua đều có chút không bằng lòng gặp phụ thân.

  *Lấy vợ khác.

  Hàn Phong trong lòng cũng nhận thức được, cho nên nghe nữ nhi nói cũng không hề kiên quyết cái gì, chỉ là phân phó người chuẩn bị một phần thọ lễ, để một đôi nhi nữ minh bạch thay hắn lấy tâm ý.

  Cùng phụ thân thương định tốt việc này, Hàn Giang Tuyết nhanh chóng rời đi, trước khi đi cũng nhất quyết không liếc mắt nhìn xem Lưu thị một cái, không hề che dấu những định kiến chính mình sẽ giữ với Lưu thị.

  Hàn Phong cũng không có bất mãn gì đối với nữ nhi, ngược lại sau khi Hàn Giang Tuyết rời đi, thấy Lưu thị đầy mặt bất đắc dĩ làm như muốn biện giải, mới cau mày nói: “Nàng cũng về trước đi, ngày sau chớ lại làm ra việc khác người nô tài giám sát chủ tử, bọn chúng là con cái của ta, không phải phạm nhân!”

  “Lão gia, thiếp thật không có ý xấu, chẳng qua…” Lưu thị vừa nghe, lập tức liền luống cuống lên, vội vàng lên tiếng muốn giải thích cho Hàn Phong, nhằm bài trừ chút bất lợi ảnh hưởng.

  “Được rồi, nàng không cần nói thêm nữa, Tuyết nhi nói đúng, nàng có sức lực nói không bằng quản Tĩnh nhi và Đoan nhi nhiều một chút, đem đứa con chính mình sinh ra quản giáo tốt trước đã.” Hàn Phong dứt lời, không hề để ý tới Lưu thị, cầm lấy văn kiện trên bàn đọc sách, vô cảm lật xem lên.

  Thấy thế, Lưu thị cũng không muốn ở nơi này đương khẩu nhiều lời cái gì, trước tiên nghe lời lui ra ngoài, chờ Hàn Phong bên này tiêu rớt chút oán giận lại nghĩ cách cứu vãn tình thế.

  Sáng sớm hôm sau, Hàn Giang Tuyết và Hàn Kính mang theo Thanh Mộc và Tử Nguyệt trở về Đàm gia làm lễ mừng thọ Đàm lão gia tử.

  Nhìn thấy một đôi cháu ngoại tới, Đàm Khiếu rất vui mừng, cho dù là ngày như vậy cũng không ngoại lệ cùng Hàn Kính làm vài chiêu, hôm nay Hàn Kính lại thức thời vô cùng, không tranh cường háo thắng, càng bất luận thắng thua, bồi lão gia tử cao hứng khoa tay múa chân thống khoái đến nơi.

  Thu tay, gia tôn ba người ngồi vây quanh bàn đá ghế đá ở trong viện, cùng nhau nói chuyện phiếm, nghe nói hai đứa nhỏ này có thể ở lại hai ngày, Đàm Khiếu chính là vui vẻ không thôi. Trong cuộc nói chuyện phiếm, biết hai đứa nhỏ này hiện giờ đều ngày càng có tiền đồ, làm gia gia như hắn mặt mày hớn hở, đắc ý phi phàm.

  Hàn Giang Tuyết thật ra định nhân cơ hội đem gian ước của đại ca và phụ thân nói ra ngoài, muốn xem gia gia đối với loại dòng dõi xuất thân có hay không giống như phụ thân, tồn tại ăn sâu bén rễ thành kiến.

  Ai ngờ, nghe sự tình xong, lão gia tử không những không cảm thấy có gì không ổn, ngược lại liên tục vỗ bả vai Hàn kính ngợi hết lời: “Hảo tiểu tử, được lắm, đây mới thật là người chân chính! Dám cùng phụ thân con đường đường gọi nhịp, gia gia phải hỗ trợ con mới được! Tuy rằng ta không có năng lực giúp con thay đổi thân phận của nha đầu Lâm gia, nhưng chờ đến thời điểm con có bản lĩnh làm được, gia gia nhất định đốc xúc người phụ thân hồ đồ của con không được đổi ý!”

  “Đa tạ gia gia!” Hàn Kính cũng biết loại chuyện này không phải nói làm là làm được, cho nên gia gia có thể tỏ thái độ như thế đã làm hắn rất thoải mái. Mà một tiếng tạ ơn cũng không chỉ tạ ơn gia gia lời vừa nói, càng là một loại cảm tạ đối với sự tán thành của gia gia dành cho Hiểu Hiểu.

  “Tạ cái gì tạ, thật là tiểu tử ngốc.” Đàm Khiếu cười lắc lắc đầu, sau đó lại hết sức cảm thấy hứng thú hỏi: “Đúng rồi, không phải nói hôm qua Lâm gia cự hôn Ngô gia sao? Tiểu tử thối, con là như thế nào làm được? Mau nói cho gia gia biết, ta không tin việc của Lâm gia không liên quan đến con.”

  “Gia gia, việc này thật không phải con làm.” Hàn Kính cũng nở nụ cười, hướng tới một bên Hàn Giang Tuyết nhìn lại: “Người hỏi muội muội đi, đều là muội muội ra chủ ý.”

  Vừa nghe Hàn Giang Tuyết sau lưng ra tay, Đàm Khiếu càng là hưng phấn không thôi, vỗ tay khen nói: “Tốt lắm nha đầu, thật sự là ngày càng khôn ngoan, nhanh nói cho gia gia biết con làm như thế nào?”

  Hàn Giang Tuyết thấy thế, ngược lại cũng không gạt ông ngoại, đơn giản giải thích nói: “Kỳ thật con cũng không làm cái gì, chính là trước tiên viết phong thư nặc danh sai người bí mật đưa đến tay phụ thân của Lâm Hiểu Hiểu thôi. Trong thư có hai điểm, thứ nhất là Ngô gia lần này cầu hôn không phải là có ý tốt, mà là bày mưu đặt kế với người khác. Thứ hai là phơi bày vị đại nhân Ngô gia kia ăn hối lộ trái pháp luật, vạch trần sắc mặt dối trá âm hiểm, và không có gì khác được đề cập. Nhưng Lâm đại nhân phẩm tính thanh cao đến mức kỉ luật, hai điểm này đều khiến tâm tính của hắn không thể dung thứ, cho nên Lâm gia cự hôn cũng là chuyện bình thường.”

  Lời này nghe tới hình như là rất đơn giản, nhưng Đàm Khiếu cũng không quá hồ đồ, thổi râu tràn đầy kinh ngạc hỏi: “Nha đầu, con như thế nào biết lão Ngô gia kia đông tây không sạch sẽ? Lại từ nơi nào tìm ra chứng cứ làm Lâm đại nhân tin tưởng?”

  Vị đại nhân Lâm gia kia Đàm Khiếu có nghe nói qua, tuy rằng phẩm cấp không cao, nhưng lại là người cực kỳ chính trực thanh liêm, mà gia đình của vị Ngô gia kia ăn hối lộ trái pháp luật hay không hắn thật cũng không rõ, nhưng kiểu người như thế thật là có chút bất chính. Nhưng những việc này hắn đều chỉ là cái biết cái không, tiểu cô nương Giang Tuyết này làm thế nào biết được?

  Đàm Khiếu nghi hoặc cũng đúng, là Hàn Kính cũng cảm thấy khó hiểu, chẳng qua muội muội không chủ động nói, hắn cũng không truy vấn quá nhiều. Hắn nói chung cảm thấy muội muội hiện tại đã trở nên hoàn toàn khác biệt với quá khứ, bên trong tựa hồ cất dấu một ít cực đại bí mật. Hắn cũng có ý muốn hỏi qua, nhưng đều bị muội muội xảo ngữ bỏ qua.

  Dần dà hắn cũng không can thiệp quá nhiều, tóm lại trong lòng hiện giờ biết rõ muội muội làm cái gì đều có đạo lý của nàng, nhất định đúng là được, mà hắn theo bản năng nghe theo muội muội chủ đạo và an bài, đó không chỉ là một loại tín nhiệm, càng là bởi vì mỗi một lần phát sinh sự tình đều rất tốt chứng minh ý tưởng và quyết định của muội muội nhất nhất chính xác.

  Và lần này, nghe được gia gia truy vấn, Hàn Giang Tuyết như cũ lấy ra một lý do tốt đã sớm được chuẩn bị: “Hiện giờ chốn quan trường, có mấy người thật sự trong sạch giống như gia gia đâu? Ngô gia nếu nguyện ý lấy hôn sự nhi tử của chính mình tới lấy lòng người nào đó của Hàn gia chúng ta, tự nhiên cho thấy một người như vậy, phẩm hạnh hẳn cũng không tốt lắm. Cho nên con liền dùng nhiều chút bạc tìm người đi tra xét, sau đó trong ánh mắt của Lâm đại nhân đều không chấp nhận được tích cách cặn bã này, mới gặp may mắn làm thất bại việc thành hôn trước kia.”

  “Gia gia, lần trước con và Lý Hưng ở nơi đó đánh bạc cược gần như đã tiêu hết, bạc thật sự rất tốt, nhưng chính là một chút đều không trải qua hoa nha*!” Hàn Giang Tuyết vẻ mặt cảm khái nhìn Đàm Khiếu ám chỉ, đương nhiên là hi vọng có thể lừa chút bạc của gia gia từ từ tiêu.

  *Ý là không dễ kiếm được.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/19
  Ari Yaida, Me Cay and Andrea like this.
 8. 46,429
  43,440
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 37: Đối Lập.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Mời đọc
  Hiện giờ, Hàn Giang Tuyết phải làm rất nhiều việc, rất nhiều nơi đến đều tiêu tốn không ít ngân lượng, chỉ ra vào trong thành thôi cũng không trừ, nàng căn bản cũng không có bạc trữ sẵn. Mà nàng cũng không có cách nào ở trong nhà làm ra bạc, người duy nhất có thể tín nhiệm thực hiện mong muốn mà không cần lo lắng hại nàng cũng chỉ có gia gia.

  “Hừ, tiểu nha đầu hiện tại tâm tư là càng ngày càng tặc, ta nói năm nay mừng thọ tích cực như vậy, huynh muội hai con còn cố ý ở lại hầu hạ lão nhân gia ta mấy ngày, nguyên lai là có chủ ý này!” Đàm Khiếu cố ý hừ mặt, vẻ mặt bất mãn tấm tắc nói.

  Nghe được lời này, Hàn Kính lại là nóng nảy, vội vàng giải thích nói: “Gia gia hiểu lầm rồi, con và muội muội chính là thật lòng…”

  “Đại ca, ca thật đúng là nóng nảy, gia gia là cố ý trêu chọc muội!” Hàn Giang Tuyết một chút cũng không vội, ngược lại cười trấn an Hàn Kính, cuối cùng làm ra biểu tình không bị mắc lừa, cười hô hô nhìn chằm chằm gia gia.

  Đàm Khiếu thấy ngoại tôn nữ này quả nhiên cổ quái kì lạ, lập tức không giả vờ nữa, vỗ vỗ bả vai Hàn Giang Tuyết cảm khái không thôi: “Con nha, thật là quỷ linh vô cùng, điểm này không giống nương con, ngược lại là giống a di! Tốt rồi, nếu nha đầu hiện tại đã lớn, có nhu cầu hoa bạc, ta làm gia gia đương nhiên không thể keo kiệt. Nguyên bản có chút cửa hàng ruộng đất là tính toán trăm năm sau để lại cho mẹ con con, nhưng nương con đi sớm, hiện giờ ta liền đem những cái đó cho con, xem như là gia gia cho con thêm của hồi môn trước.”

  Nghe được lời này, Hàn Giang Tuyết không khỏi xúc động vô cùng, nhưng vì không muốn gia gia nhớ nhân sinh tình quá nhiều, cho nên vội vàng bày ra gương mặt tươi cười nghịch ngợm, vuốt mông ngựa nói cười hô hô cảm tạ gia gia.

  Gia gia ra tay đích xác hào phóng, có một bút cố định tài sản ở trong tay như vậy, Hàn Giang Tuyết ngày sau tự nhiên cũng không lo chuyện tiền bạc.

  “Mông ngựa không cần vuốt, tạ cũng không cần cảm tạ.” Đàm Khiếu biểu tình đột nhiên biến sắc không ít, vẻ mặt nghiêm túc nói: “Gia gia đã già rồi, nhưng tâm chưa có hồ đồ. Ta biết huynh muội các con hiện giờ ở Hàn gia cũng không quá dễ dàng, bằng không bình thường như thế nào có khả năng nói hiểu chuyện liền hiểu chuyện. Lưu thị kia chỉ sợ không phiền âm thầm ngáng chân mang phiền toái đến cho các con, nữ nhân kia ta sớm đã cảm thấy không phải người tốt, bên ngoài đối với ai đều thực sự tốt, trong lòng không biết có bao nhiêu âm hiểm! Phụ thân các con chính là hồ đồ từ trong trứng, nếu không mấy năm nay như thế nào có khả năng đem thanh danh của huynh muội các con làm cho hỗn độn!”

  Đàm Khiếu trong lòng thật đúng là sáng suốt vô cùng, ngược lại cũng không oán giận gì nhiều, tiếp tục nói: “Cũng may hiện tại huynh muội các con so với phụ thân đều khôn ngoan hơn nhiều, bây giờ cũng biết tự có kế hoạch cho chính mình. Gia gia chẳng những đem những cửa hàng và ruộng đất đó cho các con, ngay cả những người chăm sóc ban đầu cũng giao cho con quản lý, nha đầu, tiểu tử các con nhớ cho kỹ, bất luận phát sinh sự tình gì, các con đều chỉ cần tới tìm gia gia, gia gia tự nhiên sẽ chống lưng cho các con, chúng ta ai cũng không cần sợ, ngoại tôn tử và ngoại tôn nữ của Đàm Khiếu ta không phải ai cũng có thể nghĩ cách làm loạn!”

  Lần này, hai huynh muội càng thêm kích động không thôi, hốc mắt không khỏi đều có chút đỏ, chia sẻ thân tình và quan ái nồng đậm làm cho bọn họ vô cùng xúc động.

  Gia tôn ba người nói thêm một hồi, không khí càng thêm ấm áp say lòng người, Hàn Kính đang cười đùa, hạ nhân trong phủ lại tiến đến bẩm báo, chỉ nói là Mặc vương phủ Nhị công tử đến mừng thọ lão nhân gia.

  Nghe nói là người của Mặc vương phủ, Đàm Khiếu đương nhiên là biết đến, nhưng mà Mặc vương phủ Nhị công tử, đến tột cùng không hiểu rốt cuộc là người nào.

  “Ta không phải nói không khoa trương sao, như thế nào còn có người cố ý tìm tới cửa?” Đàm Khiếu có chút không thể hiểu được mà nói: “Lại nói Mặc vương phủ và ta xưa nay không có giao tình gì, như thế nào không lý do lại phái người tới mừng thọ ta?”

  Hàn Kính tuy cùng Mặc Ly không thân, nhưng vẫn biết Mặc vương phủ Nhị công tử là ai, mấy ngày trước lại nghe muội muội nói lễ Thất Tịch đêm đó cùng Hàn nhã Tĩnh phát sinh xung đột, ngược lại vừa lúc này có liên hệ đến Mặc Ly, bởi vậy linh cảm chợt lóe, lập tức quay đầu hướng tới Hàn Giang Tuyết nhìn lại, cười hỏi: “Muội muội, Mặc Ly tới đây là tìm muội chăng?”

  Hàn Giang Tuyết vừa nghe là Mặc Ly, lập tức thờ ơ nhận thức được Mặc Ly hẳn là tới tìm nàng, chỉ là không ngờ người này sẽ chạy đến nhà của gia gia.

  “Đã nói là tới mừng thọ gia gia, đại ca kéo muội ra làm cái gì?” Nàng nghiêng đầu cười cười, vẻ mặt không có khả năng, mới không có thừa nhận cái gì.

  Đàm Khiếu nghe hai huynh muội đều quen biết người tới, lại thấy tựa hồ quan hệ cùng ngoại tôn nữ cũng không tệ lắm, bởi vậy cũng không có quá nhiều kiêng dè, lập tức hứng thú, phân phó tôi tớ trực tiếp đem người thỉnh an đến nơi đây.

  “Nha đầu, Mạc vương phủ Nhị công tử chẳng lẽ là người thân mật của con?” Đàm Khiếu cũng không có quá nhiều quy tắc, nghĩ cái gì liền trực tiếp hướng về phía ngoại tôn nữ hỏi.

  Hàn Kính vừa nghe gia gia nói trắng ra như vậy, trong lúc nhất thời nhịn không được nở nụ cười, mà Hàn Giang Tuyết dù sao cũng là nữ hài tử, ngay cả khi hiện giờ gia gia đã già cũng là không thể lập tức tìm được lý do thoái thác.

  “Gia gia, con chính là ngoại tôn nữ của người, còn chưa có thành thân, người nói chuyện có thể hay không chú ý một chút, cái gì thân mật không thân mật, loại từ này có thể tùy tiện nói bậy sao?” Hàn Giang Tuyết đối với việc không chút để ý quy củ của gia gia tỏ vẻ nghiêm trọng kháng nghị, thật không biết rốt cuộc chính mình có phải ngoại tôn nữ của gia gia không, thế nhưng đích xác là ngoại tôn nữ.

  “Hô hô, gia gia không có ý khác, chính là muốn biết tiểu tử bên ngoài kia có phải hay không đối với con có ý tứ? Bằng không vô duyên vô cớ, tiểu tử này đột nhiên chạy tới mừng thọ lão nhân gia không quen không biết?” Nói lên cái này, Đàm Khiếu lập tức càng là hứng thú mười phần, bảo bối ngoại tôn nữ này của hắn tuổi cũng không còn nhỏ, hôn sự đến nay còn cố tình không có động tĩnh, hắn làm gia gia đương nhiên nhọc lòng.

  “Đúng rồi, con và Mặc Ly cũng không thân, khẳng định cũng không phải tới tìm con!” Hàn Kính một bộ dáng có chủ ý: “Nhưng muội và Trương Hạo Thành đã có hôn ước, Mặc Ly và Trương Hạo Thành quan hệ cũng không tồi, tiểu tử này không phải là định hoành đao đoạt ái đi?”

  “Cái gì cái gì? Còn có sự tình rắc rối như thế, tiểu tử thối con nhanh chóng nói cho ta biết chuyện là như thế nào?” Đàm Khiếu lần này càng hăng hái, lôi kéo Hàn Kính liền muốn hắn kể chuyện từ đầu ở đây, nghe có vẻ rất phức tạp, rất thú vị.

  “Gia gia, đại ca!” Hàn Giang Tuyết thấy thế, tràn đầy bất đắc dĩ mà hướng tới hai người nói: “Hai người suy nghĩ nhiều rồi, con và hắn chỉ là quan hệ bằng hữu bình thường, không có phức tạp như hai người suy nghĩ. Đừng náo loạn nữa, đó không phải một trò đùa đối với gia đình ta!”

  “Tốt thôi, hiện tại không nói, nha đầu nói đúng, đừng làm cho người nhìn chê cười nữa.” Đàm Khiếu lập tức cười gật đầu, rồi sau đó bí mật dùng cánh tay đụng phải Hàn Kính ngồi ở bên cạnh nheo mắt nói: “Lát sau đám người đó đi rồi, con cùng gia gia vui vẻ nói tiếp.”

  Hàn Kính thấy muội muội hung tợn trừng mắt với mình, nhất thời cũng không nhiều lời gì, chỉ là cười hô hô hướng ra ngoài cửa, nhíu nhíu mày, một bộ dáng giải thích tốt đẹp.

  Đối lập với hai gia tôn giờ phút này chơi đùa, Hàn Giang Tuyết lại đơn giản lười để ý đến bọn họ, hừ hừ hai tiếng bưng chén trà trên bàn đá lên uống, phớt lờ bọn họ đi.

  May mắn thay, không lâu sau Mặc Ly liền được hạ nhân Đàm phủ dẫn vào sân, sự chú ý của một số người đều lập tức xoay mở ra, tự nhiên mà vậy tập trung lên người Mặc Ly.

  Bị Đàm Khiếu và Hàn Kính một bộ biểu tình quái dị đánh giá, Mặc Ly cũng không để ý, không chút hoang mang hướng tới Đàm Khiếu hành lễ, hơn nữa giải thích ý đồ đến, lại sai tùy hầu dâng lên một phần hạ lễ, lời nói và hành động có chút không trầm ổn thong dong, đôi mắt gợn sóng bình tĩnh càng để lại cho người trong hậu viện một loại cảm giác thoải mái an hòa đặc biệt.

  Đàm Khiếu đánh giá Mặc Ly, phát hiện tiểu tử trẻ tuổi diện mạo trên mức trung bình, nhưng tuổi còn trẻ hành sự lại trầm ổn giỏi giang dị thường, toàn thân còn để lộ ra một lực hấp dẫn cực kỳ đặc thù cổ quái, làm cho lão tướng có kinh nghiệm sa trường như hắn cũng có thể đủ cảm nhận được cái loại nội liễm lại cường thế khí tràng, nhìn ngược lại thật đúng là vương phủ công tử bình thường.

  Hắn trong lòng âm thầm đem Mặc Ly so sánh với Tuyết nha đầu ngược lại đã có hôn ước với Trương Hạo Thành, lại không chút do dự cảm thấy tiểu tử này tựa hồ so với Trương Hạo Thành kia đáng tin cậy hơn, ít nhất ở hắn xem ra, trừ bỏ dung mạo bên ngoài không đẹp bằng Trương Hạo Thành, những mặt khác sợ là đều phải mạnh hơn khá nhiều.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/19
  Ari Yaida, Me Cay and Andrea like this.
 9. 46,429
  43,440
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 38: Kết Thiện Duyên.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Mời đọc
  Đàm Khiếu dùng đôi mắt xem qua vô số người, kết quả rất ít khi thấy vừa mắt. Mặc vương phủ hiện giờ đã có một tôn tử vóc dáng như thế, Mặc vương tuổi xuân chết sớm ngược lại cũng có thể được nhắm mắt.

  “Mặc Ly phải không? Tới đây, mau tới đây ngồi, vừa lúc ngươi cũng gặp được huynh muội Tuyết nha đầu, chúng ta đều tùy ý một ít, ở chỗ ta không có nhiều quy củ.” Đàm Khiếu hết sức nhiệt tình tiếp đón bảo Mặc Ly ngồi xuống bên cạnh mình, hạ nhân một bên chạy nhanh dâng lên trà mới, lại lần nữa thay đổi một ít trái cây điểm tâm mới.

  Mặc Ly thấy thế, cũng không khó xử nữa, lại lần nữa cảm tạ, sau đó liền thoải mái phóng khoáng ngồi xuống. Sau khi ngồi xuống, ánh mắt lúc này mới rơi xuống trên người Hàn Kính và Hàn Giang Tuyết, mỉm cười riêng tư có chủ ý một chút.

  “Ta nói Mặc Ly nha, lão phu nói chuyện thẳng thắn, nhưng trong lòng không có tính dữ. Lẽ ra lão phu và lão Vương gia nhà ngươi chính là xưa nay không có giao tình gì, Mặc vương phủ các ngươi cũng chưa từng đi đến, ngươi hôm nay đột nhiên chạy tới mừng thọ ta hẳn là có nguyên nhân đi?”

  Đàm Khiếu nói chuyện ngược lại thật đúng là thẳng thắn, bảo người ta ngồi xuống sau liền phá một tầng giấy cửa sổ này, bản tính võ tướng không thể không nghi ngờ, nhưng không như những nhóm quan văn nhiều mưu mô toan tính.

  Nghe Đàm Khiếu hỏi chuyện, Mặc Ly cười nhẹ, cũng không có bất luận cái gì không được tự nhiên, một bộ dáng thẳng thắn giải thích thành khẩn vô cùng nói: “Lão tướng quân thông hiểu lòng người, vãn bối vốn là muốn đến Hàn gia tìm Hàn cô nương nói lời cảm tạ, nghe nói hôm nay Hàn cô nương đến Đàm phủ mừng thọ lão tướng quân, cho nên liền thuận đường cùng đến chúc mừng lão tướng quân một phen.”

  “Nga, nguyên lai quả thật là tới tìm Tuyết nhi nha đầu, ha ha…” Đàm Khiếu vừa nghe, cười tán dương: “Tiểu tử ngươi không tồi, thành thật vô cùng, so với những hạng người miệng lưỡi trơn tru chính là tốt hơn nhiều!”

  Đàm Khiếu vừa nói vừa hướng tới Hàn Giang Tuyết chớp mắt vài cái, một bộ dáng rất nhờn làm trò, khuôn mặt của Mặc Ly cũng không che giấu cái gì, chính là làm Hàn Giang Tuyết có chút dở khóc dở cười.

  “Mặc Ly, ngươi tìm muội muội ta nói tạ ơn cái gì?” Hàn Kính theo sát sau, một bộ dáng khó hiểu, ngữ khí gian còn mang theo vài phần miệng lưỡi thẩm vấn, theo bản năng liền cảnh giác liệu có ai có chủ ý không tốt đánh muội muội mình hay không.

  “Đại ca, ca sao lại nói chuyện như đang thẩm vấn tù nhân?” Hàn Giang Tuyết vừa nghe, không khỏi hướng Hàn Kính oán giận một tiếng. Nàng tự nhiên biết Mặc Ly nói lời tạ ơn là có ý tứ gì, bởi vậy lại hướng Mặc Ly nói: “Đừng để ý đến bọn họ, việc lần trước huynh cũng không cần để ở trong lòng, ta chỉ là thuận miệng đề ra một câu, không có gì khác.”

  “Ây da, xem ra thật đúng là có việc nha!” Hàn Kính nghe được vội hoảng hốt, hét lên: “Hai người các ngươi rốt cuộc là có việc gì nha? Mau chóng nói cho ta nghe, thần thần bí bí thế để làm gì?”

  “Đúng rồi đúng rồi, dù sao cũng không có việc gì để nói chuyện phiếm, Tuyết nhi nha đầu còn có bản lĩnh giúp được người, cũng thật làm người ta tò mò!” Đàm Khiếu vui vẻ phụ họa nói: “Mặc Ly, ngươi nhanh nhanh nói xem rốt cuộc là chuyện như thế nào?”

  Mặc Ly há miệng thở dốc, đang muốn ra tiếng, nhưng lại bị Hàn Giang Tuyết đoạt lời trước: “Gia gia, đại ca, hai người có thể hay không hiếu kì như vậy? Nào có giống như hai người nghĩ…”

  Lời còn chưa nói xong, Đàm lão gia tử lại một phen vẫy vẫy đánh gãy lời Hàn Giang Tuyết, dường như không nghe thấy, bay thẳng đến Mặc Ly cười hỏi: “Mặc Ly nha, ngươi năm nay bao nhiêu tuổi rồi? Đính hôn chưa? Thời điểm ngươi quen biết Tuyết nha đầu nhà chúng ta là khi nào, ngươi…”

  Nghe Đàm Khiếu tuy không hề hỏi thăm việc Mặc Ly cảm tạ, nhưng lại truy vấn Mặc Ly có đính hôn hay chưa, cùng nàng quen biết khi nào nói linh tinh, Hàn Giang Tuyết cảm thấy rất mất mặt, một phen đứng lên giữ chặt Đàm Khiếu nói: “Gia gia, quá lắm rồi! Người có thể nói chuyện với người ta như thế này sao?”

  “Nha đầu thối, con hung hăng cái gì, gia gia nói với hắn mấy câu cũng không được sao?” Đàm Khiếu hù Hàn Giang Tuyết một câu, sau đó một bộ dáng không đếm xỉa tới nàng, quay đầu lại nhìn về phía Mặc Ly chuẩn bị tiếp tục dò hỏi.

  Hàn Giang Tuyết thấy thế, biết chuyện lão nhân gia có hứng thú lá chắn cũng không ngăn được, bởi vậy cũng không nghĩ nhiều, đơn giản trực tiếp lôi kéo Mặc Ly một bên đứng dậy nói: “Huynh không phải còn có rất nhiều việc cần làm sao, đi thôi, ta đưa huynh ra ngoài!”

  Mặc ly vẫn là lần đầu thấy được một vài người thân vui sướng riêng tư ở chung với nhau, nhất thời gợn sóng bất kinh trên mặt từ trước tới nay không khỏi hiện ra vài tia ý cười. Thấy Hàn Giang Tuyết lôi kéo mình rời đi, cũng không có gì cảm thấy không ổn, nhưng lại đi hết sức thong dong hướng tới Đàm Khiếu và Hàn Kính gật đầu một chút ý chào.

  “Này, ta nói tiểu nha đầu con như thế nào lại đuổi người đi vậy, mông ngồi còn chưa có nóng đâu!” Đàm Khiếu thấy Hàn Giang Tuyết kéo Mặc Ly định đi ra ngoài, tất nhiên theo bản năng cũng đứng dậy cản người.

  Nhất thời không khí trong hậu viện có vẻ đặc biệt vui sướng, một bên Hàn Kính lại không chút khách khí nở nụ cười, một hồi sau nhìn đến muội muội nhà mình bị gia gia đem ra khi dễ thành như vậy, thật đúng là có ý tứ vô cùng, thường xuyên lui tới nhưng luôn là muội muội bắt nạt gia gia cùng hắn nha.

  Nghe được tiếng cười không chút khách khí sau lưng đại ca, Hàn Giang Tuyết cũng chưa dừng lại, tiếp tục lôi kéo ống tay áo Mặc Ly đi ra ngoài, trong miệng ném lại một câu nói: “Hàn Kính, ca nếu còn định cưới Lâm tỷ tỷ, phải ở chỗ này hầu hạ tốt gia gia đừng để cho người làm loạn đi.”

  Lần này chính là trực tiếp chọc trúng tử huyệt Hàn Kính, xem kịch vui tâm tình cũng nháy mắt đi lên, lập tức thành thật tiếp nhận lời muội muội phân phó đi ngăn cản gia gia muốn giữ người.

  Mặc Ly thấy thế, trên mặt ý cười càng đậm, cũng không chú ý nhiều tình huống sau lưng, tùy ý để Hàn Giang Tuyết lôi kéo chính mình rời khỏi Hàn ngoại, rất nhanh liền ra sân.

  Hai người dùng hết sức đi đến tiền viện hoa viên, Hàn Giang Tuyết lúc này mới buông tay ngừng lại, hướng tới Mặc Ly vẻ mặt xin lỗi mà nói: “Thật là ngại quá, gia gia ta tuổi càng lớn dường như tính tình càng giống tiểu hài tử, huynh đừng để ý.”

  “Không sao, ta thật ra cảm thấy lão tướng quân là người có cá tính rất thú vị.” Mặc Ly tự nhiên cũng không để ý, biểu tình cũng không có gì xấu hổ: “Người chỉ là quan tâm muội thôi, để người hỏi nhiều vài câu cũng không có ảnh hưởng gì.”

  Thấy Mặc Ly thật sự không để ở trong lòng, Hàn Giang Tuyết lúc này mới nhẹ nhàng thở ra, rồi sau đó hỏi: “Đúng rồi, huynh cố ý tới nơi này tìm ta, còn có việc mấu chốt bên kia sao?”

  “Ngoại trừ ta muốn cảm tạ muội sự tình lần trước bên ngoài của đại ca, còn có một việc tương đối quan trọng đến nói cho muội.” Mặc Ly cũng không nói gì vô nghĩa, lập tức nói: “Lần trước muội yêu cầu ta điều tra sự tình tạm thời không cần quá nhanh, nhưng thực ra ta đã tra được một việc cùng Hàn gia muội có quan hệ sự tình, ta cảm thấy hẳn là đối với muội sẽ có ích.”

  “Việc gì vậy?” Hàn Giang Tuyết vừa nghe cùng Hàn gia có quan hệ, tự nhiên coi trọng không thôi. Nàng nhận thức đây là Mặc Ly đáp lễ cảm tạ nàng đã một lần nhắc nhở mà cứu được thế tử trở về, cho nên cũng không quá nói lời khách sáo.

  “Người của Hộ Mặc Các tra được, mấy năm gần đây trong gia tộc Hàn thị có không ít con nối dõi tài hoa tiếp nối nhau gặp tai nạn ngoài ý muốn, hoặc bỏ mạng hoặc tàn phế, hoặc trên lưng kiện tụng, nhưng hết thảy lại không phải là tai nạn, mà là người hại. Mục đích hẳn là chèn ép Hàn gia, làm suy yếu thực lực Hàn gia.”

  Nghe thấy tin tức này, Hàn Giang Tuyết đích xác có chút kinh ngạc, nhưng lại không kinh ngạc với sự tình của bản thân, bởi vì kiếp trước nàng trước khi chết đã từ trong miệng Lưu thị nghe ra chút manh mối, biết Hàn gia mấy năm nay không ít thanh niên tài tuấn gặp tai nạn ngoài ý muốn, cùng Lưu thị thoát không được can hệ, nhưng là chưa từng nghĩ đến chỉ gần có mấy ngày, Hộ Mặc Các của Mặc Ly liền có thể tra được điều dị thường.

  Trách không được không lâu sau ngay cả hoàng đế cũng đối với Mặc Ly kiêng kị ba phần, xem ra người này che dấu thực lực thật sự không thể khinh thường.

  Mà Thất Tịch đêm đó, Hàn Giang Tuyết tìm Mặc Ly nhờ hỗ trợ tra tìm bà đỡ năm xưa cũng là bởi vì thật sự không có cách nào, sau đó cảnh báo chỉ cần một vài thông tin, lại chưa từng nghĩ đánh bậy đánh bạ lại có thể cùng một nhân vật lợi hại như vậy kết hạ một phần thiện duyên.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/19
  Ari Yaida, Me Cay and Andrea like this.
 10. 46,429
  43,440
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 39: Âm Mưu Lớn Hơn.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Mời đọc
  Mặc Ly vừa nói vừa lấy ra một phong thư đưa cho Hàn Giang Tuyết: “Trong đây có một phần có thể chứng minh tai nạn không phải ngoài ý muốn, nhưng cụ thể là ai ở sau lưng giở trò lại không thể nào biết được để chứng minh. Có lẽ nên nhờ phụ thân muội âm thầm điều tra toàn bộ sự tình Hàn gia.”

  “Đa tạ!” Hàn Giang Tuyết tự đáy lòng nói lời cảm tạ, nàng tiếp nhận phong thư Mặc Ly đưa cho nàng chân thực nói: “Kỳ thật, ta cũng vẫn luôn hoài nghi việc này, nhưng mà dựa vào sức của một mình ta căn bản vô pháp tìm ra chứng cứ chứng minh những người đó đều không phải là tai nạn ngoài ý muốn. Hiện giờ có rồi, ta nghĩ phụ thân nhất định sẽ chú ý đến.”

  Mặc Ly cũng không ngạc nhiên trước sự sớm hiểu biết của Hàn Giang Tuyết về vấn đề này, một nữ tử có thể dựa vào một điểm phát hiện nguyên nhân cái chết nhiều năm của mẫu thân có điều kì lạ, lại âm thầm thong dong truy tra, nói vậy sớm đã phát hiện không ít tội ác và âm mưu ẩn thân trong bóng tối.

  “Có thể làm những việc âm thầm như vậy trong nhiều năm, hơn nữa vẫn chưa từng bị phát hiện, tất nhiên là đối với Hàn gia rõ như lòng bàn tay, nói không chừng đó là một nhân vật cực kì đặc biệt ẩn nấp ở bên trong Hàn gia. Cho nên vì suy nghĩ an toàn của muội, muội đem việc này giao cho phụ thân ám tra, nhất định phải khiến phụ thân muội giữ bí mật tuyệt đối, không thể đem việc này lộ ra với bất luận kẻ nào, cho dù là người thân cận nhất bên cạnh cũng không thể.”

  Theo bản năng dặn dò một câu, hắn tuy rằng tạm thời không thể xác định người động thủ đối Hàn gia rốt cuộc là ai, nhưng lại có cảm giác mờ nhạt rằng người đó chắc chắn sẽ gây bất lợi cho huynh muội Hàn gia.

  Nghe Mặc Ly dặn dò, Hàn Giang Tuyết không khỏi lộ ra một mặt cảm kích ý cười, nàng trong lòng biết rõ việc này cùng Lưu thị nhất định thoát không được can hệ, bởi vậy đương nhiên biết lời Mặc Ly vừa nói có đạo lý cỡ nào.

  “Yên tâm đi, ta sẽ hành xử cẩn thận.” Nàng gật gật đầu, trong bất tri bất giác khoảng cách riêng tư cùng Mặc Ly vô hình trung kéo lại gần không ít: “Việc này thật sự làm phiền huynh, vẫn là câu nói trước kia, tuy rằng năng lực ta có hạn, nhưng ngày sau huynh có việc gì cần nhờ đến ta, cứ việc phân phó!”

  Mặc Ly thấy thế, mỉm cười ngầm đồng ý, một chút cũng không cảm thấy lời này của Hàn Giang Tuyết có bất luận cái gì không làm được. Sau một vài chuyện, hai người nói riêng cũng coi như là đạt thành một loại ăn ý không cần nói tỉ mỉ.

  Thấy việc muốn làm đã làm xong, Mặc Ly không hề ở lâu, cũng không cần Thẩm Duyệt Nhi đưa đón, sau khi tiếp đón hướng về phía đại môn mà đi.

  Hàn Giang Tuyết nhìn thân ảnh Mặc Ly rời đi, trong đầu đột nhiên nghĩ tới cái gì, theo bản năng liền hướng hắn hô: “Mặc Ly, huynh chờ một chút!”

  Nàng vừa nói vừa bước nhanh chạy chậm đuổi theo, hướng tới đã dừng lại chính diện với Mặc Ly, nàng lập tức nói: “Năm đó phụ thân huynh tráng niên mất sớm thật sự chỉ là ngoài ý muốn sao?”

  Mặc Ly không nghĩ tới Hàn Giang Tuyết sẽ đột nhiên hỏi cái này, trầm mặc một lát sau vẫn là chọn thành thật trả lời: “Mấy năm trước ta đã trong bóng tối điều tra rõ, là người hại chứ không ngoài ý muốn. Muội hỏi cái này là nghĩ tới cái gì?”

  Hàn Giang Tuyết trầm mặc một lát, cũng không trả lời, ngược lại tiếp tục hỏi: “Năm đó Đông Minh khai quốc, đi theo hoàng đế cùng nhau tranh đấu giành thiên hạ, lập hạ chiến công hiển hách ngoài tam đại vương phủ, còn có tứ đại thế gia, trừ bỏ Mặc vương phủ và Hàn gia ta ra bên ngoài, được mấy gia tộc những năm gần đây đều xảy ra liên tiếp tai nạn ngoài ý muốn như vậy?”

  Mặc Ly nghe thế, đương nhiên đã nhận thức được ý tứ của Hàn Giang Tuyết, nhất thời trong lòng lại đối với nữ tử trước mắt càng thêm hứng thú.

  “Không sai, gần mười mấy năm nay, tam vương và tứ gia so với thời kì hoàng kim mà nói tới, quả nhiên thực lực đều giảm xuống rất nhiều. Trong tam vương phủ, Mặc vương phủ của ta suy tàn đến tệ hại nhất, mà bốn gia tộc còn lại chỉ có Trương gia tạm thời chỉ chịu ảnh hưởng nhỏ nhất.” Mặc Ly lại lần nữa không dấu giếm hướng Hàn Giang Tuyết đơn giản nói rõ ràng tình huống.

  Nghe được lời này, Hàn Giang Tuyết trong đầu đột nhiên lại lần nữa nhớ tới Lưu thị đã từng nói qua một câu: Biến Trương gia trở thành Hàn gia tiếp theo! Trong lúc nhất thời, nàng dường như đang suy nghĩ cẩn thận cái gì đó.

  Kiếp trước trước khi chết, lời nói của Lưu thị chính là thừa nhận Hàn gia người chết những năm nay, tất cả các vụ tai nạn đều không thoát khỏi có can hệ, Hàn Giang Tuyết đã suy nghĩ từ lâu vẫn không thể hiểu rõ, Lưu thị nếu chỉ là thay một đôi nhi tử giành lợi ích lớn hơn, vì sao phải với tay dài đến như vậy?

  Như thế xem ra, câu nói biến Trương gia trở thành Hàn gia tiếp theo, hàm nghĩa bên trong có thể không nhỏ nha! Mẹ con nàng ta chính là có ý đồ âm thầm khống chế toàn bộ Hàn gia và Trương gia nha! Những hành động của Lưu thị tuyệt đối không chỉ vì lợi ích cá nhân, phía sau nàng ta hẳn là còn có sự xúi giục mạnh mẽ hơn, cất giấu một âm mưu lớn hơn những gì Hàn Giang Tuyết có thể tưởng tượng trước đây.

  Hàn Giang Tuyết linh cảm nhạy bén, rất nhanh liền từ ẩn ý bên trong của Mặc Ly suy đoán ra, tam phủ, tứ gia xem ra toàn là đại âm mưu bao trùm bên trong, mà Lưu thị gần như chỉ là một quân cờ được dùng để nhằm vào Hàn gia thôi, quân cờ giống như Lưu thị ở các gia tộc khác còn đáng sợ hơn nhiều.

  Nguyên nhân chính là vì từng quân cờ chậm rãi như tằm ăn lên, tỉ mỉ làm hại, năm tới đây, các vương phủ cùng với thế lực của các gia tộc có thể trở nên ngày càng suy yếu, như thế đi xuống, sợ là không được nhiều năm, toàn bộ Đông Minh đều không hề có các vương phủ, tứ đại thế gia vô duyên tồn tại.

  Mà trong thiên hạ, mở to con mắt xem kẻ nào có thể có sự tham lam và quyền lực lớn đến vậy, trừ bỏ Đông Minh hoàng thất còn có thể có ai? Xưa nay hoàng thất chèn ép thế lực quyền quý quá cường đại vốn cũng không là việc gì mới mẻ, chỉ là khó ngờ được đương kim hoàng thượng lại một lần liền đem đầu mâu chỉ thẳng vào tam đại vương phủ cùng với tứ đại thế gia, hơn nữa nhiều năm trước kia đã bắt đầu xuống tay với tước vị, tâm cơ chính là không nhỏ.

  Trách không được cái chết của mẫu thân không liên quan đến Lưu thị, thời điểm lúc ấy nàng ta chưa từng cùng Hàn gia có quan hệ, mẫu thân nếu không phải vô tình gặp tai nạn ngoài ý muốn, Lưu thị làm sao có cơ hội gả vào Hàn gia, trở thành ám cờ ẩn nấp ở nơi tối tăm và sâu thẳm nhất của Hàn gia?

  Nhất niệm chi gian*, Hàn Giang Tuyết rộng mở trong sáng, sự thù hận mà nàng mang trên lưng lớn đến vô biên! Nhưng mẹ con Lưu thị chỉ là hành hung nanh vuốt, người ở phía sau sai khiến dĩ nhiên là một kẻ khác.

  *Một ý niệm.

  Lông mày chau lại, nhưng ánh mắt nàng lại càng thêm kiên quyết hơn, định làm như thế nào xuyên thủng bầu trời? Tóm lại một đời này, bất cứ giá nào cũng tuyệt không để cho những kẻ có chủ ý hại Hàn gia thành công! Bất luận như thế nào, nàng đều phải bảo vệ người thân, cùng Hàn gia cùng tiến cùng lùi!

  Thấy Hàn Giang Tuyết dường như đang nghĩ tới liên hệ trọng đại, Mặc Ly ở một bên cũng không quấy rầy, chỉ lẳng lặng chờ đợi.

  Một hồi lâu sau, Hàn Giang Tuyết lúc này mới hồi phục chút thần thái, giương mắt nhìn về phía Mặc Ly trịnh trọng vô cùng hỏi: “Âm thầm nhằm vào tam vương tứ gia, ý đồ thông qua đủ loại thủ đoạn muốn làm suy yếu thế lực của các gia tộc, như thế trên danh nghĩa bên ngoài trừ bỏ Đông Minh hoàng thất còn có thể có ai với tay ra tới?”

  Nhìn biểu cảm Hàn Giang Tuyết giờ phút này, Mặc Ly biết cô nương trẻ tuổi này đã thấy rõ hết thảy, bởi vậy cũng không có gì cất giấu, bình tĩnh mà nói: “Đông Minh hoàng thất trước kia đã sớm bất mãn với thế lực quá lớn của tam vương tứ gia, đương kim hoàng thượng càng cảm thấy thế lực như vậy là một loại uy hiếp đối với hoàng quyền. Cho nên mới vừa thượng vị liền đã muốn bắt đầu cắt giảm tước vị, khống chế thế gia. Hiện giờ tổng quan chẳng qua là đang âm thầm tiến hành, nhưng mười mấy năm nay, cũng đã thấy hiệu quả, sợ là qua không bao lâu, những việc này đối với người khác cũng liền biến thành một việc hết sức bình thường. Đến lúc đó, bất luận là tam vương hay là tứ đại thế gia đều chỉ biết càng thêm gian nan.”

  Lời Mặc Ly nói tiến thêm một bước khẳng định sự chính xác suy nghĩ trong lòng Hàn Giang Tuyết, nàng không khỏi nhìn về phía Mặc Ly nói: “Một khi đã như vậy, người của tam vương tứ gia làm sao có người không nhận ra tâm tư của hoàng thượng mới đúng, chẳng lẽ đều chỉ ngồi chờ chết, tùy ý hoàng thượng chèn ép?”
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/19
  Ari Yaida, Me Cay and Andrea like this.

Chia sẻ trang này