1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Ngôn Tình] Đích Nữ Trở Về, Một Đời Phong Hoa - Bất Yếu Tảo Tuyết

Thảo luận trong 'Truyện Đang Dịch' bắt đầu bởi Mặc Nhiên, 12/8/17.

Lượt xem: 2,630

 1. 46,489
  43,155
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 30: Hứa Hẹn.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Đan Tâm.
  Mời đọc
  Ngô Bá tuy lớn tuổi nhưng tâm linh hoạt vô cùng, vừa nghe là biết Hàn Giang Tuyết lo lắng cái gì, bởi vậy vội vã đáp lời: "Đại thiếu gia không có làm việc gì thất thường, chỉ là mới vừa trở về liền xin lão gia đáp ứng cho hắn cùng với tiểu thư nhà họ Lâm thành thân. Lão gia tất nhiên là không chịu, nói là không môn đăng hộ đối, bảo Đại thiếu gia dẹp ý niệm này, ngày sau đừng nhắc lại nữa. Đại thiếu gia thật giống như bị bỏ bùa, một lòng một dạ vẫn phải gả cho Lâm tiểu thư, chết sống không chịu nghe khuyên. Lão gia cực kỳ tức giận liền đuổi Đại thiếu gia ra khỏi thư phòng, Đại thiếu gia còn không chịu đi, trực tiếp quỳ xuống tại cửa phòng."

  Nghe xong Ngô Bá nói, Hàn Giang Tuyết thở phào nhẹ nhõm, cách làm của đại ca tuy rằng có hơi cấp tiến, nhưng cũng không đến mức quá cực đoan, cũng không làm cho mọi chuyện trở thành công dã tràng.

  Đúng lúc này, đã thấy cửa thư phòng mở ra, Lưu thị từ giữa đầu đi đến, hiển nhiên là ở bên trong đã nghe được đ
  ộng tĩnh bên ngoài, cho nên trực tiếp đi đến chỗ Hàn Giang Tuyết.

  "Tuyết Nhi, con trở về thật đúng lúc, mau mau khuyên nhủ đại ca con, bảo nó đứng dậy trở về phòng chớ lại chọc giận phụ thân. Trong nhà này, chỉ mấy lời của con may ra hắn mới chịu nghe."

  Lưu thị một bộ dáng dấp đau lòng không thôi: "Lão gia cũng là vì muốn tốt cho hắn, hôn nhân đại sự phải môn đăng hộ đối mới được, Lâm gia cô nương là không xấu, nhưng con trưởng đích tôn của Hàn gia chúng ta làm sao có thể cưới một thứ nữ tử nhà nghèo làm đại thiếu phu nhân đâu? Nó bây giờ tuổi còn trẻ, không hiểu chuyện, phải rèn luyện thêm vài năm, rõ ràng lão gia quả nhiên là thương nó, vì muốn tốt cho nó nên mới không thể đáp ứng."

  "Mẫu thân nói rất có lý, việc này đích thật là đại ca hồ đồ rồi. Nhưng từ khi con đi đến, đại ca đều chưa từng liếc con lấy một cái, chỉ sợ dù con có nói hắn cũng không nghe. Con nghĩ hắn trong thời gian ngắn sẽ không đổi ý, hắn muốn quỳ thì cứ để hắn quỳ, cũng là dịp tốt để hắn tự trấn tĩnh mình."

  Hàn Giang Tuyết không biểu lộ ra chút tâm tình
  đáy lòng nào, ngược lại cực kỳ tán thành thái độ của Lưu thị: "Loại người như hắn rất thích dùng khổ nhục kế, đỡ phải xem vì quỳ mà đạt được mục đích. Mẫu thân cũng đừng thay hắn phí tâm, hắn sẽ không để vào mắt đâu, cứ để hắn tự dằn vặt là được."

  Lời nói này, Hàn Kính tự nhiên cũng đã nghe được, nhưng hai con mắt đều không nhìn Hàn Giang Tuyết một cái, mà Lưu thị cũng không hoài nghi thái độ của Hàn Giang Tuyết, dù sao cho tới nay, ngoại trừ Hàn Kính, người Hàn gia đối với chuyện này thái độ đều nhất trí.

  "Nhưng mà, nó quỳ như vậy, có ăn cũng không cần thiết, lão gia ở bên trong nhìn ra lại càng là không thoải mái." Lưu thị thở dài nói: "Phải làm sao mới ổn đây, ta làm sao yên tâm không để ý tới đây?"

  "Mẫu thân lo lắng vô dụng, đại ca cũng không phải giấy, thân thể kia chạy tầm vài ngày đều không hề gì, hắn sẽ không sao đâu." Lông mày của Hàn Giang Tuyết không nhíu một cái, càng cho thấy thái độ kiên quyết: "Một hồi con đến thư phòng cùng phụ thân trò chuyện, để hắn nguôi giận, mẫu thân về phòng trước chăm nom tiểu đệ đi, thời gian cũng không còn sớm, tiểu đệ ngày mai còn phải dậy sớm đến trường, không thể bị dở dang."

  Nghe Hàn Giang Tuyết nói vậy, Lưu thị cũng không kiên trì nữa, gật đầu một cái nói: "Vậy ta đi về trước, con tốt nhất nên khuyên hắn nghĩ đến tình cha con, có chuyện gì sai người lập tức đi gọi ta là được."

  Dứt lời, Lưu thị dặn dò lão quản gia vài câu, lúc này mới một mặt không yên lòng rời đi trước.

  Lưu thị đi rồi, Hàn Giang Tuyết lúc này mới đi tới trước mặt Hàn Kính, nửa ngồi nửa quỳ trước huynh trường nhỏ giọng nói: "Đại ca chớ gấp, muội tự có biện pháp để Lâm tỷ tỷ mấy ngày sau không phải thành thân, huynh trước tiên tạm quỳ nhiều một chút, muội đi thăm dò ý tứ của phụ thân. Đầu tiên đem phiền toái của Lâm tỷ tỷ giải quyết trước, chúng ta cùng nhau thương lượng tìm cách giải quyết."

  Hàn Kính tuy rằng lúc này một lòng nghĩ cách để phụ thân đáp ứng yêu cầu của mình, cách làm trên cũng có thể coi là kích động cực đoan, nhưng đầu óc hoàn toàn cũng không bị rơi mất não. Chí ít vừa nãy nghe được những câu nói kia của muội muội, giọng điệu một bộ đứng ở một phương lập trường của Lưu thị cùng phụ thân, cũng không dám nghĩ muội muội trở mặt, hoàn toàn tin tưởng những lời kia là bản ý của
  muội muội, đoán chừng là dùng để mê hoặc Lưu thị.

  Hắn còn nhớ rõ ràng trước đó vài ngày muội muội có nói sẽ có biện pháp giúp Lâm Hiểu Hiểu không phải thành thân, mà lúc này lại được nghe một lần nữa, trong lúc nhất thời cả người đều một lần nữa dấy lên hi vọng.

  Hắn nặng nề gật đầu, tràn đầy chờ đợi mà công bằng nói: "Chỉ cần muội muội có biện pháp giúp ta, muội muội nói thế nào ta liền làm như thế đó! Hơn nữa ngày sau, bất luận xảy ra chuyện gì, ta nhất định đều sẽ cùng muội muội thương lượng trước tiên, sẽ không kích động như vậy nữa!"

  Nghe nói như thế, Hàn Giang Tuyết cũng không trách cứ cái gì, mỉm cười động viên nói: "Kỳ thực đại ca hôm nay làm rất khá, dù cho đụng tới việc trọng đại như vậy, gấp gáp đến mức nào cũng không làm ra cái gì quá mức, điều này nói rõ đại ca càng ngày có thể khống chế tâm tình của chính mình, xử sự sự tình cũng càng ngày lợi hại! Muội muội tin tưởng đại ca ngày sau sẽ càng ngày lợi hại, cũng tin tưởng chỉ cần cố gắng, kiên trì đồng thời dùng phương pháp tốt, đại ca nhất định có thể cùng Lâm tỷ tỷ bài trừ muôn vàn khó khăn, vạn sự như ý!"

  Hàn Giang Tuyết nói xong, cũng không nhìn Hàn Kính nữa, trực tiếp đứng dậy bước vào thư phòng của phụ thân.

  Hàn Kính sững sờ, làm sao cũng không nghĩ muội muội chẳng những không trách hắn, ngược lại là cổ vũ, không ngờ có ngày mình và Hiểu Hiểu phải nhận được sự chống đỡ của muội muội, càng không ngờ một đại ca hăng hái như hắn còn được đánh giá như thế trong mắt của muội muội.

  Hắn đã làm gì mà có được muội muội tốt như thế? Lại có lý do gì để làm muội muội thất vọng đây?

  Phục hồi lại tinh thần, Hàn Giang Tuyết đã tiến vào thư phòng. Tại cửa thư phòng, Hàn Kính hai tay không tự chủ được nắm chặt song quyền, sống lưng cũng ưỡn đến mức phó phát đứng thẳng lên, trên mặt của hắn tránh qua một vệt đơn giản nhưng niềm tin kiên định, để cả người hắn nhìn qua tựa hồ cũng trở nên bất đồng lên.

  "Phụ thân, tức giận với đại ca làm gì?" Hàn Giang Tuyết tiến vào thư phòng, đi tới bên phụ thân, một bên đưa tay án niết hai vai hắn, nói: "Phụ thân cũng không phải mới biết tâm tư của đại ca, cần phải tích cực phản đối như vậy sao?"

  Hàn Phong sắc mặt cực kỳ không vui, nhìn qua là động chân khí, Hàn Giang Tuyết trong lòng biết ngôn từ hành vi vừa nãy của Đại ca hẳn là không đến nỗi biến phụ thân thành như vậy, tám chín phần là sau đó bị Lưu thị đổ thêm dầu vào lửa.

  Hàn Phong tại thư phòng cũng đã nghe được đối thoại giữa Hàn Giang Tuyết và Lưu thị, bởi vậy cũng không giận lây đến nữ tử của mình, nhả một ngụm trọc khí nói: "Con là không nghe đại ca mới vừa một phen nói bậy, cái gì đời này kiếp này không phải Lâm Hiểu Hiểu không cưới, cái gì không đồng ý liền quỳ mãi không đứng lên, cái thứ không có tiền đồ, nó rõ ràng là muốn ta tức chết, con nói ta có thể không tức giận sao? Vốn đang cho rằng nó cuối cùng cũng có tiến triển, có thể con xem quỳ là đáng thương, đúng là cha mẹ sinh con trời sinh tính, sợ là ngày càng hồ nháo!"

  "Đại ca hôm nay cách làm xác thực không thích hợp, nhưng cũng không hết thuốc chữa như phụ thân nghĩ như vậy. Nhi nữ ngược lại là cảm thấy đại ca thực tại so với trước đây tiến bộ rất nhiều. Phụ thân ngẫm lại xem, nếu là trước đây, đại ca biết nữ tử mình thích mấy ngày sau cùng người khác đính hôn, cho dù không ngựa, chỉ sợ trước tiên phá nát lễ thành thân, sau đó mang cô nương người ta bỏ trốn. Hiện tại thì lại không như vậy, biết rõ phụ thân không đồng ý còn chân thành quỳ gối cầu xin?"

  Hàn Giang Tuyết giọng mang ý cười, thanh sắc nhu hòa, ngôn từ tự nhiên giảm hỏa hiệu quả. Đặc biệt biết so sánh trước sau, thật sự là
  hành vi xác thực không tính quá mức xuất cách ngày càng làm nổi bật lên Hàn Kính.

  "Được rồi, vi phụ biết con từ nhỏ thân với đại ca, đương nhiên là phải giúp nó nói chuyện." Hàn Phong trong miệng nói như vậy, biểu hiện trở nên bình luận một chút.

  Nghĩ nhi nữ của mình nói cũng không sai, đổi thành trước đây, đứa con trai này chỉ sợ sớm đã làm hơn với hắn rồi, nào có khả năng không nói một tiếng liền quỳ gối bên ngoài cầu xin hắn. Trong lúc nhất thời cũng nhận ra mình không nên mong chờ quá cao. Cơm như thế nào cũng phải từng miếng từng miếng ăn mới được.

  "Phụ thân, con không phải giúp đại ca nói chuyện, là ăn ngay nói thật thôi. Huống hồ đại ca cũng không làm quá nhiều chuyện sai, chỉ là yêu thích một người muốn thành thân với một người thôi, phụ thân có đồng ý việc thành thân hay không là một chuyện, đại ca đã là người lớn, thích một cô nương không phải là chuyện quá bình thường sao? Phụ thân lúc đó chẳng phải cực kỳ yêu thích mẫu thân của con sao? Nhi nữ tin tưởng phụ thân ưa thích con người của mẫu thân, mà không phải thân phận của mẫu thân chứ?" Hàn Giang Tuyết chậm rãi nói, ngữ khí bằng phẳng, một bộ tuỳ việc mà xét giọng điệu, nghe vào cũng thật sự không có mang
  sắc thái chủ quan.

  "Đó là hai chuyện khác nhau, tiểu nha đầu bớt dụ dỗ ta đi." Hàn Phong cười mắng một câu, nhớ tới thê tử đã
  mất nhiều năm, trong lòng trở nên mềm mại không ít, biết rõ nhi nữ đích thực là thay huynh trưởng nói chuyện, nhưng cũng không tức giận. Ngược lại tâm bình khí hòa nói một cái, cả người đều cảm thấy vui sướng hơn nhiều.
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/3/19
  Me Cay and Murasaki like this.
 2. 46,489
  43,155
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 31: Cáo Trạng.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Đan Tâm.
  Mời đọc
  Hàn Giang Tuyết biết phụ thân tuy rằng không thay đổi ý định, nhưng lửa giận đối với Đại ca dần dần tiêu tan không ít, bởi vậy tiếp tục một bộ dáng dấp tuỳ việc mà xét nói: "Phụ thân, thứ nữ của Lâm gia con đã thấy, nói thật quả nhiên là tài mạo song toàn, bỏ qua thân phận một bên, đại ca chỉ sợ cũng thật không xứng với cô nương ấy. Quan trọng hơn chính là, đại ca một lòng hối lỗi, hăng hái nỗ lực, trong này không thể thiếu công lao của Lâm tỷ tỷ."

  "Con còn nhỏ tuổi nào hiểu cái gì gọi là xứng cái gì, gọi là không xứng? Tài mạo song toàn thì làm sao? Danh môn thế gia bên trong nhiều nhất chính là nữ tử tài mạo song toàn. Một thứ nữ cửa nhỏ nhà nghèo, làm sao cũng không thể chấp nhận, con cũng đừng nghĩ thay đại ca biện hộ, việc này không có thương lượng!" Hàn Phong khoát tay áo một cái, không do dự ngắt lời Hàn Giang Tuyết, tuy rằng cũng không vì vậy mà tức giận hơn, nhưng cũng không để mình bị đẩy vòng vòng.

  Hàn Giang Tuyết cũng không để ý, liếc mắt cười nói: "Phụ thân, lời này vẫn nên là nói lại, vì người bên ngoài, đừng nói những lời này mới tốt."

  "Lời này là có ý gì?" Hàn Phong vốn không muốn tiếp tục nghe con gái nói ra những lời này, thấy con gái một bộ dáng dấp Quỷ Linh tinh quái, không lo lắng lại nổi giận, vẫn là không nhẫn nại hỏi một câu.

  "Phụ thân chẳng lẽ không biết hoàng hậu tiền nhiệm
  cũng là thứ nữ sao? Bây giờ đường đường là mẫu nghi thiên hạ, vì lẽ đó phân chia trưởng thứ kỳ thực cũng không nghiêm ngặt như vậy, quan trọng nhất vẫn là nhân phẩm. Huống chi, nhà mẫu thân của hoàng hậu chỉ là một nhà tiểu quan phổ thông, đừng nói nhà mẫu thân của hoàng hậu, ngay cả Hàn gia chúng ta trăm năm trước cũng chỉ là người bình thường."

  Hàn Giang Tuyết trực tiếp nói ra: "Vì thế, nhi nữ cảm thấy chỉ cần thân thế thuần khiết, nhân phẩm đoan trang mới là quan trọng nhất, thân phận trưởng thứ này không chắc lúc nào phong thủy liền luân chuyển. Lâm gia có thể đem một thứ nữ dạy dỗ thành phẩm đức xuất chúng như vậy, có thể tưởng tượng người Lâm gia tất nhiên cũng không đơn giản. Bây giờ chẳng qua là phổ thông tiểu quan Tiểu Sử, nhưng sớm muộn nhất định sẽ có cơ hội thăng chức. Nếu không, điều kiện như thế nào mới có thể khiến một mối tốt như vậy vừa lòng Lâm Hiểu Hiểu đây?"

  "Theo như con nói, có nghĩa là phụ thân con không biết lý lẽ?" Hàn Phong phản bác: "Con nha, vẫn là tuổi nhỏ quá ngây thơ rồi. Con thật sự coi hoàng hậu là ví dụ khắp nơi đều có sao? Lâm gia và quốc công phủ làm sao có thể đánh đồng với nhau? Về phần thứ nữ của Lâm gia, nếu không phải mẫu thân con trong bóng tối hảo tâm giúp đỡ tác hợp, con nghĩ một thứ nữ dễ dàng tìm được một mối tốt như vậy để thành thân sao?"

  "Cái gì, nguyên lai việc thành thân của Lâm gia vốn dĩ là do mẫu thân dẫn đường?" Hàn Giang Tuyết đã sớm biết việc này tám chín phần mười là Lưu thị động tay chân, nhưng vẫn không khỏi biểu hiện ra một bộ dáng dấp
  kinh ngạc không thôi.

  "Ta cảm thấy biện pháp của mẫu thân con đúng là cực kỳ tốt, từ trên rễ trực tiếp giải quyết phiền toái này. Hơn nữa mẫu thân con là người lương thiện, tìm cho Lâm gia tìm một mối cực kì tốt, đối với thứ nữ của Lâm gia, ngược lại là chuyện tốt.

  Hàn Phong vừa nãy nhất thời nhanh miệng, căn bản không có ý định nói cho Hàn Giang Tuyết, đã không cẩn thận để lộ ra, cũng không giấu giếm nữa, vội vã hướng về Hàn Giang Tuyết dặn dò: "Việc này con cũng đừng nói với đại ca, cái này cũng là vì muốn tốt cho nó, không cẩn thận khiến nó hiểu sai ý nghĩa, nó sẽ một mực ghi nhớ những chuyện sai sự thật, quay đầu lại chỉ có thể hại nó. Ta với mẫu thân con đã thương lượng rồi, đến lúc đó sẽ lựa chọn cho đại ca con một mối tốt để thành thân, thành thân rồi hắn sẽ tự nhiên an tâm thôi!"


  Hàn Giang Tuyết nghe xong, trầm mặc chốc lát, sau đó khẽ cau mày thở dài, cũng không nói cái gì nữa.

  "Con biểu cảm tức giận cái gì, chẳng lẽ còn cảm thấy đại ca con cưới thứ nữ của Lâm gia mới tốt?" Hàn Phong có chút không vui nói: "Huynh muội các con đều một lúc khiến cho ta hao tổn tâm tư, Kính Nhi cho dù quỳ mãi không đứng lên cũng vô dụng, Hàn gia ta làm sao cũng không thể nào cùng người Lâm gia kết thân. Nếu con cảm thấy đau lòng cho đại ca, thì hãy nhanh đi kéo hắn về phòng cho ta đi, chớ lại quỳ gối ở nơi này, chỉ tổ mất mặt xấu hổ."

  "Phụ thân hiểu lầm rồi, nhi nữ chỉ đang nghĩ thành thân chân chính ra sao mới là tốt." Hàn Giang Tuyết có chút oan ức mà nói ra: "Ngày sau phụ thân tuyển đại tẩu cho đại ca nhất định phải tuyển người tâm địa chân chính mới được, đừng chỉ bị những cái được gọi là biểu tượng tốt lừa gạt, nếu không ngày sau cả đời này thật là khó cho đại ca quá."

  Dứt lời, Hàn Giang Tuyết cũng không nói thêm, hướng về Hàn Phong hành lễ sau đó liền đi ra ngoài chuẩn bị rời đi.

  "Chờ một chút nha đầu, lời nói vừa nãy của con rõ ràng là mang thâm ý nha?" Hàn Phong gọi Hàn Giang Tuyết lại, tràn đầy không hiểu hỏi: "Nhìn con một mặt dáng dấp ủy khuất, đến cùng làm sao rồi?"

  Hàn Giang Tuyết ngừng lại, quay đầu nói ra: "Cũng không có gì, chỉ là có chút bận tâm ngày sau nếu đại ca cưới phải một đại tẩu mặt ngoài ngăn nắp chờ ai cũng được, nhưng trong bụng lại không chân chính, vậy cả đời này đều là những tháng ngày khó khăn."

  "Nha đầu này nói cái gì mê sảng đấy? Bất luận đại ca con ngày sau cưới vợ thì liên quan gì đến con, con cũng phải lập gia đình, không thể ở nhà ngốc cả đời." Hàn Phong không thể nín được cười, cũng không biết nữ nhi này trong đầu đến cùng là đang suy nghĩ gì.

  Hàn Giang Tuyết cực kỳ chăm chú lắc đầu nói: "Cái kia chưa chắc đã nói được, con đây danh tiếng kém cỏi, hôm nay bị chính muội muội ruột ở trước mặt mọi người nói con không có liêm sỉ, sợ là rất khó gả cho người ngoài rồi!"

  Nghe nói như thế, Hàn Phong vừa sợ vừa vội, theo bản năng liền đứng lên bước nhanh đi tới trước mặt nhi nữ, một bộ khó mà tin nổi nói: "Tuyết Nhi, con và Tĩnh nhi trong lúc đó có phải hay không đã hiểu lầm gì đó nha, Tĩnh nhi làm sao có khả năng nói con như vậy?"

  "Đừng nói phụ thân không tin, chính con cũng không thể tin được, muội muội từ trước đến giờ tốt với ta vô cùng, nguyên lai trong đầu là xem con như vậy."

  Hàn Giang Tuyết một bộ vốn không nguyện nói thêm, dáng dấp không nhanh không chậm, đỡ phụ thân ngồi xuống một cái ghế, một bên mình cũng ngồi xuống theo, đem chuyện xảy ra ở đêm Thất Tịch hôm nay bình tĩnh nói một lần. Không chỉ có như vậy, sự tình trước đó tại Trương gia ngắm hoa, còn có hội võ thí, cách làm của Hàn Nhã Tĩnh cũng đều khách quan nói một lần.

  Nghe xong tất cả những thứ này, Hàn phụ sắc mặt rất không dễ nhìn, làm sao cũng không nghĩ tiểu nữ nhi lại đối với tỷ tỷ mình có tâm tư không tốt như vậy. Hắn biết những chuyện này Hàn Giang Tuyết không thể nói lung tung, huống chi trưởng nữ của hắn tuy có nhiều thiếu sót, nhưng xưa nay không nói láo, càng không thể vô duyên vô cớ tạt nước bẩn lên người muội muội mình.

  Trầm mặc chốc lát, Hàn Phong chuẩn bị sai người đem Hàn Nhã Tĩnh đến đây ngay mặt hỏi dò, nhưng là bị Hàn Giang Tuyết ngăn cản.

  "Quên đi phụ thân, muội muội sợ là giờ này vẫn chưa về nhà. Nếu phụ thân muốn đi chứng nhận lời nói, không bằng đi tìm những người khác càng thêm khách quan, nếu là muốn thay nhi nữ hả giận thật cũng không cần thiết. Con không muốn làm lớn chuyện, dù thế nào nàng cũng là muội muội của con, phụ thân vì vậy mà răn dạy nàng sẽ chỉ làm nàng đối với con càng thêm không thích, đồng thời cũng sẽ khiến mẫu thân trong lòng không dễ chịu, ngày sau tóm lại vẫn phải là chung đụng."

  Hàn Giang Tuyết thở dài, nói: "Những năm này mẫu thân đối với con và đại ca đều rất tốt, phụ thân coi như không biết đi, con cũng không muốn người khác nói con không có tình người, bỏ qua chút chuyện này cũng không sao, còn hơn tăng thêm ô danh."

  "Tĩnh nhi, nói lời như vậy vẫn còn tâm tư bên ngoài du ngoạn, thật sự là quá không hiểu chuyện!" Hàn Phong tất nhiên là quở trách, nhưng dù sao Hàn Nhã Tĩnh cũng là nhi nữ của hắn, xưa nay lại cực kỳ ngoan ngoãn nghe lời, bởi vậy dù có tin tưởng lời nói của trưởng nữ, căm tức không ngớt, nhưng chẳng qua là cảm thấy tiểu nhi nữ không hiểu chuyện, không nên nói như vậy, làm như vậy, cũng không hướng về những phương diện khác suy nghĩ quá nhiều.

  Hàn Giang Tuyết đã sớm biết tâm tư phụ thân, vì lẽ đó cũng không ảo tưởng lập tức là có thể để phụ thân rõ ràng tất cả, nhưng ấn tượng sẽ trong lúc vô tình từng giọt nhỏ tích lũy, đến thời điểm
  nhất định lại có thêm đủ chứng cứ tự nhiên sẽ không biết không trầm vào lòng người.

  "Tuyết Nhi, con cũng đừng quá để trong lòng, muội muội con tuổi còn nhỏ không hiểu chuyện, nói chuyện cũng không có nặng nhẹ, phụ thân cảm thấy nàng chỉ là nhất thời nói sai thôi, trong đầu tuyệt đối không phải nghĩ như vậy đâu."

  Hàn Phong tự nhiên không hy vọng vì chuyện như vậy mà tổn thương hòa khí, bởi vậy an ủi Hàn Giang Tuyết: "Ngày sau phụ thân cũng sẽ ở thời điểm thích hợp nói tốt cho con với Tĩnh Nhi, con tuyệt đối đừng quá để ý. Con bây giờ ngày càng hiểu chuyện, ngày càng tiến bộ, thời gian lâu người ngoài tự nhiên đều sẽ nhìn thấy lòng tốt của con."
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/3/19
  Me Cay and Murasaki like this.
 3. 46,489
  43,155
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 32: Khuyên Bảo.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Đan Tâm.
  Mời đọc
  "Phụ thân cũng biết nhi nữ từ trước đến nay không nói lời dối trá, trong lòng nghĩ như thế nào liền nói ra thế đó. Vì thế, người bảo con lập tức quên việc này, chỉ sợ không thể nào. Nhưng cũng sẽ không vì vậy đối với muội muội ghi hận trong lòng, nhiều nhất chính là bớt nông cạn đi một chút thôi." Hàn Giang Tuyết cực kỳ thẳng thắn nói ra, trong thần sắc không có nửa điểm che giấu.

  Hàn Phong rõ ràng cảm thấy lời Hàn Giang Tuyết nói tự nhiên có chỗ hợp tình hợp lý, nếu như nói thật một chút cũng không thèm để ý đó mới gọi là không bình thường. Ngược lại nữ tử có thể làm đến mức này, đối với hắn xem ra đã là cực kỳ lớn độ thông tình đạt lý rồi. Trong lòng cũng không phải càng cảm thấy thua thiệt lên, hảo hảo lại trấn an vài câu.

  "Phụ thân không cần thay con quan tâm, đem chuyện của đại ca so ra, chuyện nhỏ này của con căn bản liền không coi vào đâu, nhưng mà đại ca bây giờ còn đang quỳ bên ngoài, với tính bướng bỉnh này của hắn, chỉ sợ thực sẽ không thể quỳ xuống như vậy mãi."

  Hàn Giang Tuyết biết thời cơ vừa vặn, vì vậy nhân cơ hội lại nhấc đến việc của Hàn Kính: "Đại ca thân thể không có gì trở ngại, nhưng không phải làm bằng sắt, làm gì có chuyện có thể quỳ xuống mãi như thế được. Hắn là tuổi trẻ không hiểu chuyện, tính tình chính là như vậy, quyết định sự tình gì từ trước đến giờ đều thẳng thắn đến cùng, nhưng cũng không phải có ý định muốn làm phụ thân tức giận. Phụ thân là người hiểu rõ lý lẽ, lại từng đọc nhiều sách như vậy, cư nhiên là hiểu được đạo lý ứng xử. Ngược lại, đơn giản chỉ là không cho hắn cưới thứ nữ của Lâm gia là được, thay bằng những biện pháp khác để không tổn thương đến tình phụ tử lại có thể khiến hắn tự bỏ cái ý nghĩ này đi chẳng phải là càng tốt hơn sao?"

  Lời nói này quả nhiên là nói đến tâm khảm của Hàn Phong, cho dù không chịu thừa nhận thì cũng là nhi tử của chính mình, làm sao có thể sẽ thật sự không đau lòng? Chỉ có điều nếu là có biện pháp tốt như lời nữ tử nói, hắn đương nhiên là rất nhanh tán thành, nào có khả năng thật nhẫn tâm để đứa bé kia một mực quỳ xuống bên ngoài như vậy đây?

  "Tuyết nhi, lẽ nào con có biện pháp tốt sao?" Hắn theo bản năng hỏi thăm tới ý kiến nữ tử, Tuyết nhi đứa nhỏ này từ trước đến giờ vẫn là rất thông minh, nếu nói như vậy, nghĩ đến hẳn là đã có một biện pháp gì đó có thể thử một lần.

  Hàn Giang Tuyết gật đầu một cái nói: "Nguyên bản là không có, nhưng mà vừa nãy cùng ngài mở rộng tấm lòng, sau đó trong lòng tự nhủ đúng là có chút sáng kiến. Phụ thân không đồng ý đại ca lấy thứ nữ của Lâm gia, đơn giản cũng là bởi vì thứ nữ của Lâm gia thân phận quá thấp, không xứng với Hàn gia chúng ta. Phụ thân đơn giản là đem sự tình làm rõ cho đại ca hiểu, cũng không cần một cái liền phủ định hết thảy, đem đến một ít hi vọng cho lời nói. Nói cho hắn biết muốn thành thân với ai cũng có thể, nhưng tiền đề nhất định phải môn đăng hộ đối, chỉ cần hắn có bản lãnh đó để thứ nữ của Lâm gia thân phận đầy đủ cùng hắn xứng đôi, như bây giờ cũng được. Nếu hắn không có bản lãnh kia, như vậy dĩ nhiên là không thể trách bất luận người nào rồi, dù sao Hàn gia cũng không chỉ có một mình phụ thân làm chủ mà thôi, bên Trung Quốc nhiều con mắt đều nhìn chằm chằm, sự tình giáng xuống cái nhà này không phải dễ dàng như hắn vẫn luôn nghĩ!"

  "Cái này... Lý là lý thuyết, nhưng đại ca con chắc chắn sẽ không làm, Lâm gia mấy ngày sau sẽ cùng người đính hôn rồi, thứ hai muốn thay đổi thân
  phận nữ nhi của Lâm gia quả thực là chuyện không có khả năng, hắn đương nhiên sẽ không đồng ý!" Hàn Phong lắc đầu nói: "Huống chi, giả như hắn đồng ý, vì có thể cưới được nữ tử của Lâm gia, ngược lại là làm ra đủ trò lôi kéo sự tình đến, chẳng phải là càng thêm phiền phức sao?"

  "Điều này phụ thân không cần phải lo lắng, người đại khái có thể sớm cùng đại ca ước pháp tam chương, không thể làm ra bất kỳ việc khác người gì khác, bằng không cơ hội duy nhất này cũng sẽ không dành cho hắn. Hơn nữa chỉ cần để đại ca biết đây là cơ hội duy nhất có thể danh chánh ngôn thuận cưới thứ nữ của Lâm gia, như vậy với tính tình của đại ca, dù cho khó hơn nữa hắn cũng sẽ chấp nhận. Bình thường, cá tính của đại ca mặc dù quá mức quật cường, nhưng là loại người nói một không hai, có chơi có chịu. Chỉ cần chấp nhận rồi, như vậy ngày sau bất luận kết quả làm sao, cũng sẽ không sửa chữa không hối hận. Đương nhiên, nếu như hắn không nguyện ý bằng lòng, vậy thì coi như quỳ chết cũng đáng đời, nhi nữ cũng sẽ nửa phần không đồng tình, phụ thân cũng đã hết lòng quan tâm giúp đỡ rồi."

  Hàn Giang Tuyết đem hết thảy ra phân tích rõ ràng, cũng không phải sợ phụ thân không động tâm. Mà chỉ cần phụ thân đặt vào đầu, như vậy tình thế chẳng khác gì là sẽ có cơ hội xoay chuyển, tuy rằng vô cùng gian nan, nhưng cuối cùng cũng có hi vọng có cơ hội.

  Quả nhiên, nghe đến mấy câu này, Hàn Phong không khỏi gật gật đầu, trầm ngâm nửa khắc, cuối cùng mới nói lại: "Biện pháp này còn có một vấn đề, giả như, ta nói là giả như đại ca con thật làm tới, thì nên làm như thế nào?"

  Thế sự vô thường, Hàn Phong cũng đúng thật là cẩn thận khi hiểu biết thông tin rõ ràng đầy đủ. Vừa nãy trong khoảnh khắc, hắn đã đem những khả năng có thể ra tính toán một lần, nhi tử duy nhất của mình có thể nhờ giúp đỡ thì chỉ có sức mạnh bọn người bên ngoài của Đàm Rít Gào rồi.

  Đàm Rít Gào tuy rằng một thân chiến công được trăm người kính trọng, nhưng bây giờ nhàn rỗi nhiều năm, không có chức không có quyền, làm sao cũng không thể nào giúp được Hàn Kính công việc bận bịu như vậy. Cho dù Đàm Rít Gào bây giờ còn đang mặc vinh quanh của quá khứ, nhưng cũng không thể nhanh như vậy liền lấy lại khí phách trong khoảng thời gian ngắn, huống chi là thay đổi Lâm gia.

  Ngoài ra, người bên ngoài tự nhiên là không có gì đáng lo lắng, nhưng chuyện như vậy không sợ nhất vạn chỉ sợ vạn nhất*.

  *Không lo có chuyện gì lớn, chỉ lo có chuyện gì không may xảy đến.


  Nghe được lo lắng cuối cùng của phụ thân, Hàn Giang Tuyết liền cười nói: "Nếu quả thật có loại giả như này, nhi nữ thật là chúc mừng phụ thân rồi. Đại ca nếu là có năng lực cùng bản lĩnh lớn như vậy, người còn gì để lo lắng đây? Một cánh cửa thành thân đổi lấy sự trưởng thành cùng bản lĩnh nam nhi lợi hại như vậy, thân phận dòng dõi các loại cũng không có vấn đề gì rồi, vậy không tính là song hỷ lâm môn? Con vẫn là có chút hi vọng có thể có loại giá như đấy đây, nhưng mà chuyện như vậy cùng lắm cũng chính là ngẫm lại mà đã xong."

  Hàn Phong vừa nghe, cũng không khỏi cười theo, liền lập tức đồng ý biện pháp này của Hàn Giang Tuyết. Người làm phụ thân như hắn cũng chỉ có thể làm đến như vậy, hi vọng Kính nhi đứa bé kia có thể thấu hiểu được dụng tâm lương khổ của hắn.

  Sau khi hai cha con thương lượng xong, lúc này mới cùng nhau đứng dậy ra khỏi thư phòng, Hàn Kính thấy muội muội cuối cùng cũng khuyên được phụ thân đi ra,nhất thời trong lòng kích động không thôi, tha thiết mong chờ nhìn chằm chằm hai người, dường như tâm tư cùng ánh mắt đều sắp nhảy vọt lên.

  Nhưng Hàn Phong và Hàn Giang Tuyết chưa kịp đến gần, đã thấy Lưu thị vội vã mang theo một mặt lòng không cam tình không nguyện cùng Hàn Nhã Tĩnh đi tới.

  "Tuyết nhi, ta vừa mới biết..." Lưu thị người vẫn chưa hoàn toàn đi tới trước mặt Hàn Giang Tuyết đã nói lên, một bộ dạng rất là áy náy.

  Hàn Giang Tuyết trực tiếp cắt đứt lời nói của Lưu thị, liếc mắt nhìn xem như là không có Hàn Nhã Tĩnh, bình đạm nói một câu: "Mẫu thân, đại ca còn quỳ ở đây, sự tình gì khác chúng ta trước tiên đều nên gác lại một chút đi, đừng tiếp tục khiến phụ thân phiền lòng."

  Lưu thị vừa nghe, vi vi trừng mắt nhìn, đoán chừng tâm tư Hàn Giang Tuyết đều sẽ tập trung lên người Hàn Kính, chuyện xảy ra lúc trước cùng Tĩnh nhi nhất định là chưa có nói cho lão gia nghe, bởi vậy trong lòng cũng không phải tùy tiện thở phào nhẹ nhõm, rất nhanh liền trong đầu không còn biết nên nói cái gì.

  Nguyên bản nàng chỉ là lo lắng Hàn Giang Tuyết tại trước mặt lão gia cáo trạng, thế nên lúc này mới mang Tĩnh nhi tới trước, chủ động tỏ thái độ nhận thức cái sai, tận lực cứu vãn một ít ảnh hưởng bất lợi. Nếu Hàn Giang Tuyết một lòng để tâm huynh trưởng mà không kéo chuyện lời nói của Tĩnh nhi ra tính toán, nàng cư nhiên hy vọng có thể che đậy đi.

  Đi đầu lui sang một bên, Lưu thị cũng không để ý nữ tử của mình, ngược lại chú ý tới cử động của phu quân mình Hàn Phong. Thời khắc lúc nàng rời đi, Hàn Phong cũng còn tức giận ở trong thư phòng, không chút ý tứ nào muốn để ý tới Hàn kính, sau đó cũng không biết Hàn Giang Tuyết đã nói với Hàn Phong cái gì, mà này lại dĩ nhiên chủ động đi ra xem Hàn Kính.

  Xem ra đích trưởng nữ của Hàn gia bây giờ thực sự là ngày càng không đơn giản!

  Tâm tư Lưu thị, Hàn Giang Tuyết đương nhiên biết rõ ràng, mà Hàn Phong thấy Lưu thị kỳ quái mang theo Hàn Nhã Tĩnh vội vội vàng vàng đến đúng lúc như vậy, nhìn nữ tử thứ hai của mình đến bây giờ cũng còn biểu hiện này, nhất thời trong lòng có hơi bất mãn, nhưng nghĩ tới lời nói một phen lúc đó của trưởng nữ, cũng chỉ là hơi hơi liếc mắt nhìn, cũng không hỏi nhiều, chỉ coi như cái gì đều không biết, chưa từng đi vạch trần.

  Hàn Kính quỳ như trước, dĩ nhiên sẽ nhìn thấy ám chỉ đến từ muội muội, tự nhiên không cần đợi đến khi phụ thân lên tiếng trước, trịnh trọng vô cùng hướng phụ thân dập đầu thỉnh cầu, ngôn từ thành khẩn, chân tình ý cắt.

  Hàn Phong thở dài, khoát tay áo nói: "Con không tự nhiên lại đi cầu xin ta, ta có thể cho con một cơ hội, nhưng có thể hay không nắm chặt cơ hội này phải xem chính con, không oán được bất luận người nào."

  Lời này vừa ra, Lưu thị âm thầm cả kinh, ánh mắt càng không chút tư nghị hướng về Hàn Giang Tuyết quét qua.

  Hàn Kính vui sướng vạn phần, vội vã lần thứ hai dập đầu cảm tạ, đề nghị phụ thân nói rõ cụ thể làm sao đi làm. Trong lòng hắn biết rõ, nhất định là muội muội nghĩ trăm phương ngàn kế thay hắn tranh thủ nắm bắt cơ hội duy nhất này, vì lẽ đó dù như thế nào đều sẽ nắm lấy cho thật chắc!
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/3/19
  Me Cay and Hàn Gia Băng like this.
 4. 46,489
  43,155
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 33: Tiếp Sức.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Đan Tâm.
  Mời đọc
  Hàn Phong nghiêm mặt, rất nhanh liền đem tất cả những lời lúc trước Hàn Giang Tuyết cùng hắn nói nói thẳng ra, cuối cùng cũng không để ý tới việc Hàn Kính có chấp nhận hay không, mặt không thay đổi ném lại một câu nói: "Đây là cơ hội duy nhất con có thể tranh thủ, có bản lãnh thì con hãy tranh thủ liền đi, không có bản lãnh thì con quỳ đến chết đi!"

  Dứt lời, hắn lại hướng về cả đám ngươi Lưu thị vẻ mặt đồng dạng không có biểu cảm gì: "Hiện tại là thế, hắn muốn chết muốn sống tùy hắn, chính là trời định đi, đừng ai tiếp tục tiến vào thư phòng làm phiền ta!"

  Hàn Phong mặc dù có bên tai nhuyễn tật xấu, nhưng cũng không phải hoàn toàn không có lòng ấm áp, chỉ tại từ trước đến giờ trước mặt thê nữ hiếm khi hiển lộ thôi. Mà bây giờ đối hắn mà nói, cho dù biết cơ hội Hàn Kính hoàn thành chuyện kia trên căn bản không có, nhưng loại tư thái này vẫn là đối với nhi tử ra vẻ nhượng bộ, cho nên trong lòng vẫn còn có chút khó chịu, hơn nữa chuyện Hàn Nhã Tĩnh, quay về đám người Lưu thị có sắc mặt tốt xem mới là lạ.

  Nhìn thấy nhị nữ tử Hàn Nhã Tĩnh khuôn mặt không cam lòng, Hàn Phong trong đầu càng là phiền muộn hơn, đơn giản ai cũng không để ý tới, mắt không thấy tâm trong sạch.

  Mẹ con Lưu thị còn có chút không phản ứng lại đã thấy Hàn Phong xoay người tiến vào thư phòng, cửa phòng phịch một tiếng vang cực rõ, sau đó bên trong liền đã không còn động tĩnh. Lưu thị theo bản năng muốn cùng đi vào, nhưng vẫn còn chưa chính thức cất bước liền ngừng lại cái ý định này, thứ nhất Hàn Phong mới rồi cũng đã nói rõ cấm chỉ, thứ hai Hàn Kính bên này còn không biết sẽ như thế nào.

  Tuy rằng nghe được Hàn Phong đưa cho cho hắn cơ hội, Lưu thị trong lòng biết là Hàn Kính tuyệt đối không cách nào làm được, nhưng như thế thật tự nhiên chứng minh hai cha con họ ở giữa mâu thuẫn cũng không khả năng hồi phục lại như nàng
  kịch liệt dự đoán lúc trước.

  Đang suy nghĩ có nên hay không tiến lên cho vẻ mặt ngốc nghếch tuyệt vọng của Hàn Kính thêm bó lửa, đã thấy Hàn Giang Tuyết trực tiếp đi tới trước mặt Hàn Kính, cực kỳ nghiêm nghị nói ra: "Đại ca hôm nay náo loạn như vậy, phụ thân cũng đã nhượng bộ đến thế, nếu như huynh lại không biết điều cố tình làm trái ý, vậy thì ngay cả người muội muội này cũng không cứu nổi huynh rồi!"

  Hàn Kính sững sờ, có chút không biết làm sao giương mắt nhìn về phía muội muội, trong lúc nhất thời trên mặt chợt lóe lên tia phức tạp không có gì sánh kịp.

  Không để ý đến ánh mắt Hàn Kính, Hàn Giang Tuyết tiếp tục dị thường lạnh lùng nói ra: "Đại ca nếu là nam nhân biết giữ lời, thì hãy đứng lên cho muội một cái buông tay, được hay không được ít nhất đều xứng đáng với thiên địa. Nếu chỉ mới là dũng khí cũng không có, vậy huynh thực đúng là không có bất kỳ tư cách yêu cầu cái này cái kia!"

  "Tuyết nhi, con cũng đừng quá mức gấp gáp, đại ca con hắn..." Lưu thị thấy thế, một bộ dáng dấp không đành lòng, dường như muốn hòa giải.

  Không ai ngờ Hàn Giang Tuyết càng là nghiêm khắc vạn phần, trực tiếp liền cắt đứt lời của nàng: "Việc này mẫu thân đừng tiếp tục nhúng tay vào, con không để ý, khiến cho đại ca bị mỡ heo làm tâm trí mê muội vì một nữ nhân thua kém chúng ta một vạn phần, hôm nay nếu hắn không đứng lên, cùng lắm ngày sau con coi như không có người đại ca này là được rồi, một chút khí khái nam nhi cũng không có, đúng là muốn đem Hàn gia chúng ta ra làm mất mặt hết mà!"


  Dứt lời, Hàn Giang Tuyết dị thường tức giận phất tay áo rời đi, dáng dấp quả thật là một khắc cũng không tiếp tục nguyện ý dừng bước, lại là để mẹ con Lưu thị bất ngờ không ngớt, không ngờ tới Hàn Giang Tuyết cũng thật sẽ nói mặc kệ không quản, hoàn toàn không bình thường một mực bảo vệ huynh trưởng của mình như trước đây chút nào.

  Mà giờ khắc này, cử động của mẹ con Lưu thị còn chưa hồi phục tinh thần từ thời điểm Hàn Giang Tuyết phất tay áo rời đi, đã thấy Hàn Kính đột nhiên một quyền hung hăng đấm xuống mặt đất, sau đó hét lớn một tiếng trong nháy mắt liền đứng lên, mặt đầy tức giận xoay người liền hướng Hàn Giang Tuyết đuổi theo.

  "Kính nhi!" Lưu thị hoàn toàn không biết cái tình huống này đến cùng là thế nào, theo bản năng chạy tới kéo Hàn Kính, nhưng cũng bị Hàn Kính một cái đẩy văng ra.

  "Đừng để ý tới con!" Hàn Kính dị thường không kiên nhẫn rống lên một tiếng, không hề liếc mắt nhìn Lưu thị một chút, trực tiếp rời xa khỏi thư phòng, hướng về tiểu viện muội muội kêu lên: "Hàn Giang Tuyết, muội đứng lại cho ta!"

  Nhưng Hàn Giang Tuyết căn bản không thèm để ý, hai huynh muội một người đi một người truy, rất nhanh liền không thấy bóng dáng. Tử Nguyệt và Thanh Mộc tự nhiên cũng cùng nhau rời theo, thời gian ngắn ngủi trong đầu sân liền chỉ còn lại có mẹ con Lưu thị.

  "Nương, bọn họ không phải là muốn đánh nhau chứ?" Hàn Nhã Tĩnh một bộ hưng tai nhạc họa dáng vẻ giễu cợt nói: "Một đôi ngu si!"

  "Ta xem con mới ngốc!" Lưu thị nghe nói như thế, đột nhiên nhìn ngang về hướng Hàn Nhã Tĩnh, đè thấp tiếng nói răn dạy, nếu không phải sợ bị Hàn Phong trong thư phòng nghe được, đã sớm mắng cho tỉnh ngộ nử tử tốt ngu xuẩn của chính mình rồi: "Nơi này không còn ai quỳ, phụ thân con cũng sẽ không tức giận hơn nữa!"

  Hàn Nhã Tĩnh lần này mới phản ứng được, suy nghĩ cả nửa ngày mới hiểu Hàn Giang Tuyết là cố ý chọc tức Hàn Kính để hắn đứng dậy rời đi, chỉ cần Hàn Kính không cưỡng chế ở lại, như vậy chuyện hôm nay liền coi như là sấm to mưa nhỏ, liền như vậy rõ ràng bỏ qua.

  "Nương, vậy làm sao bây giờ?" Giọng nói của nàng không khỏi yếu đi không ít, thận trọng nhìn sắc mặt khó coi của mẫu thân.

  "Trở về phòng lại nói!" Lưu thị ném một câu như vậy, sau đó không quay đầu lại bước đi.

  Hàn Nhã Tĩnh theo bản năng liếc mắt nhìn theo hướng thư phòng, trong lòng biết nơi này không phải chỗ nói chuyện, bởi vậy cũng lập tức rời đi theo.

  "Muội muội, muội rốt cuộc là có ý gì? Hiểu Hiểu cần phải lập tức cùng người khác đính hôn rồi, đừng nói là ba ngày, cho dù cho ta thời gian lâu hơn một ít, ta cũng không thể nào có biện pháp để thân phận của nàng có thể cùng ta xứng đôi đâu!" Hiện tại Hàn Kính đã ở trong phòng dưới trướng Hàn Giang Tuyết, đã không còn một đường đuổi theo căm tức cùng tức giận như lúc trước, nhưng vẻ lo lắng vẫn là không giảm chút nào.

  Trong phòng chỉ còn dư lại huynh muội hai người, ngay cả Tử Nguyệt và Thanh Mộc đều ở lại trong sân, dù cho Lưu thị còn có tai mắt khác thì cũng đừng hòng nghe được nửa câu qua góc tường.

  "Chính là ý này!" Hàn Giang Tuyết không vội không bạo mà nói ra: "Đây là cơ hội nỗ lực duy nhất để đại ca có thể quang minh chính đại thành thân với Lâm tỷ tỷ, tuy rằng cực kỳ gian nan, nhưng cuối cùng cũng có một đường hướng nỗ lực, so với việc huynh quỳ ngốc ở đó cũng không có nửa điểm khả quan, kết quả còn mạnh hơn nhiều."

  "Nhưng vấn đề là..."

  Hàn Kính lời còn chưa nói hết, Hàn Giang Tuyết đã lắc đầu nói: "Đại ca không cần cảm thấy đây là con đường chết, việc do người làm, trước hết chúng ta chỉ cần nghĩ biện pháp giải quyết xong một cửa ải sau ba ngày, thay đổi thân phận sau này cũng không phải là chuyện không có khả năng. Đại ca có biết Ngũ hoàng tử phi Bắc Mát thân phận ra sao không?"

  Nghe Hàn Giang Tuyết đột nhiên đề lên cái này, Hàn Kính tất nhiên là không rõ, suy nghĩ một chút nói: "Ta... nghe nói, Ngũ hoàng tử phi Bắc Mát kia là con gái hoàng đế Thái Phó, muội muội làm sao đột nhiên nói tới cái này vậy?"

  "Đại ca chỉ nói đúng phân nửa, Ngũ hoàng tử phi chỉ là nghĩa nữ của Thái Phó, mà nàng nguyên bản gia thế thân phận so với Đỗ tỷ tỷ còn không bằng." Hàn Giang Tuyết nhắc nhở một câu, không nói thêm gì nữa.

  Mà Hàn Kính đột nhiên hiểu rõ ra, nhất thời hai mắt phát sáng, kích động không thôi, nhưng một lát sau vẫn không khỏi ảm đạm đi, rất thất vọng nói ra: "Nhưng vấn đề là, ta nào có thể
  tìm một chỗ như vậy thể hiện hiển hách để lấy Hiểu Hiểu mà lại có phần số lượng nghĩa thân?"

  "Không làm thử thì làm sao biết không có khả năng? Đại ca nếu là thật lòng yêu thích Lâm tỷ tỷ, thì hãy rèn luyện tinh thần tiến bước vì nàng nỗ lực phấn đấu, bất luận cuối cùng có được hay không, muội nghĩ Lâm tỷ tỷ biết được tâm ý này của huynh nhất định sẽ không trách huynh đâu. Sợ nhất chính là chưa nỗ lực làm thử liền xì hơi buông bỏ! Huống chi, nếu năng lực của huynh lớn đến đủ để đưa Hàn gia đi lên, muội không tin phụ thân còn có thể cứng rắn không để ý tới ý kiến của huynh, như vậy chết ôm ánh nhìn tổ tiên!"

  Hàn Giang Tuyết lần thứ hai đập nhẹ huynh trưởng: "Đại ca, bây giờ huynh cần nhất là bình tĩnh, trước tiên giải quyết chuyện ba ngày sau đó. Chỉ cần chúng ta tuân thủ tốt biện pháp, muội tin tưởng việc do người làm, đều sẽ có chuyển cơ."

  Nghe đến mấy câu này, Hàn Kính đã trầm mặc rất nhiều, sau đó rốt cục thở phào một cái thật dài, một bộ dáng vô cùng kiên định nói ra: "Muội muội nói đúng, ta nghe muội, dù như thế nào đều tận lực thử một lần, không để muội và Hiểu Hiểu lại đối với ta thất vọng! Ngày mai ta liền đi Ngô gia, thành tâm thành ý cầu bọn họ từ bỏ ý nghĩ đính hôn, cho dù phụ thân không cùng ta ước pháp tam chương, ta cũng sẽ không lại hành động theo cảm tình, hồ đồ vô pháp."

  Hàn Giang Tuyết không khỏi thở phào nhẹ nhõm, rất mừng rỡ bởi vì tâm thái huynh trưởng bây giờ, nhưng hủy bỏ biện
  pháp của huynh trưởng: "Đi cầu Ngô gia, tuyệt đối không thể thực hiện được, đại ca còn không biết, vừa nãy phụ thân không cẩn thận nói lộ ra miệng, Ngô gia sở dĩ lại đột nhiên hướng về Lâm gia cầu hôn, đều là bởi vì Lưu thị trong bóng tối thúc đẩy. Vì lẽ đó huynh cho dù mài hỏng miệng lưỡi, Lưu thị cũng không có khả năng cho huynh toại nguyện!"

  Vừa nghe việc này cư nhiên lại là Lưu thị giở trò quỷ, Hàn Kính cực kỳ hận nói ra: "Thực sự là quá ghê tởm!"

  "Đại ca không cần sốt ruột, Ngô gia kia đạo lý không thông, chúng ta còn có thể đi Lâm gia kia nói." Hàn Giang Tuyết đột nhiên nở nụ cười, một mặt thần bí hướng Hàn kính nói ra: "Lúc trước muội nói với huynh rồi, muội tự có biện pháp để vụ hôn nhân này hoãn đi!"
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/3/19
  Me Cay and Hàn Gia Băng like this.
 5. 46,489
  43,155
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 34: Một Từ Thành Sự Thật.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Mời đọc
  Vào lúc canh ba, quả nhiên trời mưa to, mưa suốt hai ngày hai đêm cũng không có dấu hiệu ngừng lại.

  Hàn Giang Tuyết cũng không sốt ruột, nàng biết sáng sớm ngày mai mưa sẽ tạnh, mà công việc của Lâm gia chỉ cần làm nửa ngày là đủ rồi.

  Hai ngày nay Hàn Kính nghe theo nàng an bài, thành thật ở trong nhà ngủ không biết ai, trừ lần đó ra cũng không có bất luận hành động gì. Hàn phụ thấy thế, trong lòng yên tâm không ít, nghĩ rằng nhi tử này biết khó mà lui, mà tâm tình hồ đồ không tốt, nhốt ở trong phòng sinh hờn dỗi không muốn gặp người cũng là việc hết sức bình thường.

  Lưu thị bất chấp trời mưa cố ý đi xem Hàn Kính, đương nhiên đóng lớn cửa không tiếp nàng, còn không cho nàng chỗ nói cái gì, liền cố ý mang theo Hàn Nhã Tĩnh đi tìm Hàn Giang Tuyết, cũng chỉ được một câu “không muốn nhắc lại việc này”, mặt khác khách sáo nói không muốn đề cập việc dư thừa hơn nữa.

  Hàn Giang Tuyết dựa vào việc Hàn Nhã Tĩnh lần đó “nói lỡ”, quang minh chính đại bắt đầu xa cách mẹ con Lưu thị. Lưu thị nhiều lần chạm mũi nàng, trên mặt không hiển lộ điều gì, trong lòng lại rất buồn bực, thậm chí lần nữa đem Hàn Nhã Tĩnh ra răn dạy một hồi, không biết vì cớ gì lại sinh ra một nữ nhi không có đầu óc như thế.

  Buổi sáng ngày thứ ba, cơn mưa lớn cuối cùng đã tạnh, trời cũng rất mau trong. Trong phủ hạ nhân đều tranh thủ tạnh mưa dọn dẹp sân, suốt hai ngày hai đêm mưa to lực phá hoại thực sự không nhỏ.

  Hàn Kính bên kia vẫn không có động tĩnh, ngay cả khi ngừng mưa cũng chưa từng ra khỏi cửa phòng nửa bước, mà Hàn Giang Tuyết cũng không có ý định ra ngoài, bình tĩnh chăm sóc
  hoa viên nhỏ bị mưa to tàn phá hai ngày nay đến không thành hình dạng.

  Thấy rằng ngày mai chính là ngày Ngô gia và Lâm gia chính thức đính thân, Hàn Phong xem xét tình thế càng cảm thấy nhẹ nhõm, nghĩ thầm chờ ngày mai trôi qua, sự thành kết cục đã định, ngày sau nhi tử cũng hết hi vọng, không suy nghĩ về nó nữa.

  Lưu thị tạm thời không ra tay, nàng ta xem ra, Hàn Kính tuyệt đối không có khả năng việc không làm liền nhận tài, nàng chỉ là âm thầm phân phó Ngô gia bên kia nghĩ rằng hắn là một tên tiểu tử kém cỏi nhất thành, tới ngày mai không sợ Hàn Kính còn có thể bình tĩnh như vậy được nữa.

  Giờ Tị đến, bầu trời đã nắng, mặt trời treo cao đuổi đi mấy ngày ẩm ướt lạnh lẽo, thời tiết lập tức tăng lên rất nhiều. Trên con đường chính thức của vùng ngoại ô Bắc Kinh, một cỗ xe ngựa có đính dấu hiệu vương phủ không nhanh không chậm chạy, ngồi đầu trong xe chính là
  vương phủ thế tử Mặc Vũ tự mình ra ngoài đi đến mừng thọ ân sư.

  Mặc Vũ đã làm quan, lớn hơn Mặc Ly hai tuổi, chẳng những tướng mạo sáng lán, hơn nữa còn vô cùng hào hoa phong nhã. Dựa theo vương phủ quy định, chỉ đợi sau khi hắn chính thức đại hôn liền có thể kế thừa vương vị Mặc vương quá cố, nhưng vị thế tử “tài mạo
  song toàn” này lại cố tình không sốt ruột, đến bây giờ hôn sự cũng chưa từng đề cập qua.

  Liên tiếp mấy ngày mưa, Mặc Vũ hiện còn tưởng rằng năm nay đi không thành, hôm qua đã hứa với Mặc Ly nếu đường không dễ sẽ không đi, nhưng không ngờ rằng trời trở nên đẹp, vừa lúc hôm nay liền ngừng mưa.

  Mắt thấy mặt trời cũng ló dạng, thời tiết không tồi, cho nên Mặc Vũ nhất thời lại động tâm, dọn dẹp một chút liền ngồi xe ngựa ra ngoài. Trong quá trình di chuyển qua chỗ ba dặm sườn núi
  phía trước, lại đi lên một đoạn đường liền có thể đến nhà ân sư, vừa lúc có thể đến trước buổi trưa.

  Xe ngựa đột nhiên ngừng lại, Mặc Vũ thu chút tâm tư, người hầu mở rèm xe nhìn ra, phát hiện đệ đệ Mặc Ly một mình cưỡi ngựa đuổi theo tới đây.

  “Nhị đệ, đệ đến đây làm gì?” Mặc Vũ không biết Mặc Ly đuổi theo làm cái gì, trước khi ra ngoài hắn đã sai hạ nhân để lại lời nhắn cho Mặc Ly.

  “Đại ca, huynh không phải không đi sao?” Mặc Ly cũng không biết vì sao tin tưởng lời nói ngày đó của Hàn Giang Tuyết, cho nên buổi sáng nghe người ta nói đại ca đổi chủ ý ra khỏi thành, trong lúc nhất thời không hề nghĩ ngợi liền trực tiếp cưỡi ngựa đuổi theo ngăn cản.

  Mặc Vũ thấy thế, cười nói: “Hôm nay không phải đã trở nên tốt lành sao, không có gì nguy hiểm. Đệ yên tâm đi, trước khi trời tối ta sẽ quay về.”

  “Đại ca dừng bước, ngày khác đi lại cũng được mà, đệ xem con đường đằng trước không dễ đi. Chi bằng chúng ta về phủ trước vậy.” Mặc Ly cũng không biết giải thích như thế nào, tóm lại hắn nghĩ thà rằng tin vào điều này còn hơn là không tin, cho nên đơn giản nói một câu như thế, sau đó liền trực tiếp hạ lệnh cho xa phu quay đầu, không cho xe ngựa tiếp tục đi.

  Mặc Vũ hoàn toàn không hiểu đệ đệ này của mình rốt cuộc là xảy ra chuyện gì, vội vàng bảo xa phu ngừng quay đầu, hỏi thẳng vì cái gì không cho hắn đi. Hai ngày trước cũng vậy, hôm nay càng trực tiếp đuổi theo tới đây ngăn cản không cho hắn đi mừng thọ ân sư, Mặc Vũ thực sự không biết Mặc Ly đang nghĩ cái gì trong đầu.

  Mặc Ly thấy thế, đành phải giải thích đại khái một câu nói: “Đại ca, mưa to mấy ngày liền, trên núi bùn đất bị cuốn trôi không thôi, ba dặm sườn núi phía trước rất dễ sát lở, thật sự là không an toàn.”

  “Sao lại như thế được, đệ suy nghĩ nhiều rồi…” Mặc Vũ cười nói, nhưng lời còn chưa nói xong, đột nhiên nghe được phía trước một trận vang lớn, ngồi ở bên trong xe ngựa cảm thấy đất rung núi chuyển lên.

  “Chuyện gì thế này?” Nụ cười trên khuôn mặt hắn rắn lại, ổn định một lát sau, Mặc Vũ nhanh chóng nhảy xuống xe ngựa, hướng tới ba dặm sườn núi nhìn lại.

  Mặc Ly cũng là khiếp sợ không thôi, sau khi khống chế được những con ngựa chấn kinh, nhìn phía trước lẩm bẩm nói: “Quả nhiên trở thành sự thật!”

  Rất nhanh, có không ít người hoảng sợ không thôi chạy lại, Mặc Vũ giữ chặt một người chạy nhanh hỏi qua mới biết được, phía trước quả nhiên đất lở, lập tức non nửa cái triền núi liền rơi xuống không báo trước, chẳng những phá hỏng đường đi, lại còn chôn vài người phía dưới, sợ là không sống nổi.

  Những người này nói xong liền vội vàng trở về báo tin báo quan, mà Mặc Vũ giờ phút này sắc mặt tái nhợt, lời nói đều cơ hồ không nói ra được.

  Hơn nửa ngày sau, hắn lúc này mới hồi phục chút thần thái, sau đó đứng bên cạnh đệ đệ sợ hãi dị thường nói: “Nhị đệ, vừa rồi nếu không phải đệ lên tiếng ngăn ta lại, ta vừa lúc đến nơi đó liền bị chôn vừa vặn! Đại ca nợ đệ một màng!”

  “Chúng ta là huynh đệ, không có gì để nợ. Huống chi, đệ cũng là trước kia ngẫu nhiên nghe người ta nói đầu mấy ngày liền mưa to sẽ có chút bất lợi ảnh hưởng, bởi vậy lúc này mới cố ý nhiều chuyện, nhưng thật sự không ngờ bị nàng nói trúng rồi.”

  Mặc Ly cười cười, nhớ tới Hàn Giang Tuyết, trong lòng không khỏi có chút đặc biệt rung động.

  “Nhị đệ nói ‘nàng’ là ai?” Mặc Vũ nghe Mặc Ly nói như vậy, không khỏi hỏi một câu.

  “Đại ca ngày sau sẽ biết, nhưng mà hiện tại tạm thời không tiện nói ra thân phận của nàng.” Mặc Ly dĩ nhiên không đem Hàn Giang Tuyết tiết lộ ra, nữ tử kia trên người có quá nhiều bí mật, điểm này, thật ra cực kì giống hắn!

  Nghe Mặc Ly nói, Mặc Ly cũng không hỏi nhiều nữa, tóm lại trong lòng biết rõ không phải người xấu là được. Rốt cuộc Nhị đệ hắn từ trước đến nay không đơn giản, hoàn toàn không giống hạng người bình thường như hiểu biết trong mắt người ngoài. Nếu không phải bởi vì cố tình hạ thấp cùng che dấu, sớm đã danh chấn kinh thành, cho nên Nhị đệ có sự tình gì không tiện nói ra cũng là cực kỳ bình thường.

  Từ khi phụ thân qua đời, Mặc vương phủ mặt ngoài do gia gia chống tay đảm đương cái này cái kia, nhưng trên thực tế đều là Nhị đệ xử lý, nguyên nhân cũng chính là vì công lao của Nhị đệ, cho nên mấy năm nay Mặc vương phủ mới không đến nỗi suy tàn đi xuống.

  Hắn từ sớm đã nhận thức, ngày sau Mặc vương phủ sẽ giao vào tay Mặc Ly, nhưng hắn không có nửa điểm không cam lòng, ngược lại còn cực kì ủng hộ, bởi vì hiện giờ Mặc vương phủ, chỉ có thể vào tay Mặc Ly mới có thể giữ được, mới có thể đủ chân chính hưng thịnh đi lên.

  Người ngoài cũng không biết Mặc vương phủ mấy năm nay khó khăn, nhưng Mặc Vũ đã chứng kiến rõ ràng, cũng càng nhận thức được Nhị đệ trả giá rất nhiều, biết rõ Nhị đệ không hề dễ dàng. Tuổi còn nhỏ, âm thầm hỗ trợ toàn bộ Mặc vương phủ, gánh nặng trầm trọng như vậy cũng không có bất luận cái gì đáng đố kỵ đỏ mắt. Chi bằng cùng Nhị đệ chia sẻ tâm chí cùng gánh vác, hắn chỉ có thể chia sẻ bội phục, chứ đừng nói đến chia sẻ gan dạ sáng suốt, quyết đoán cùng năng lực càng là không thể so sánh với người thường.

  Nếu đổi lại là hắn làm tất cả, chỉ sợ là không kéo dài tới nửa năm. Hắn biết chính mình không phải loại người có thể xoay chuyển tình thế, cũng hổ thẹn việc làm huynh trưởng lại chỉ có thể để Nhị đệ gánh vác hết đại trọng trách như vậy. Cho nên vì vinh nhục hưng suy của Mặc vương phủ, vì giảm bớt gánh nặng trên người Nhị đệ, hắn đành phải âm thầm khổ luyện, hi vọng có thể học được cái gì đó hữu ích, ngày sau có thể phụ trợ tốt Nhị đệ cùng nhau phân phó gánh nặng kia.

  Khác với những gì huynh trưởng nghĩ, Mặc Ly trong lòng ám phó, không biết Hàn Giang Tuyết ngày mai rốt cuộc giải quyết việc Lâm gia như thế nào đây?
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/19
  Me Cay and Andrea like this.
 6. 46,489
  43,155
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 35: Phản Kích.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Mời đọc
  Hai người huynh đệ Mặc gia đều không nói thêm gì nữa, cùng nhau đi trước dò xét qua một chút, quả nhiên phát hiện tình huống rất nghiêm trọng. Hai người cũng không giúp được cái gì nhiều, hơn nữa người cứu viện quan phủ phái đi cũng lục đục đuổi tới, lúc này mới chuẩn bị quay đầu trở về trước.

  Đường bị chặn, Mặc Vũ dĩ nhiên không đi được, nhưng nhặt về được một cái mạng lại là cực đại may mắn. Trong thâm tâm càng là vì bọn họ chia sẻ riêng tư tình nghĩa huynh đệ như chân tay mà cảm thán không thôi.

  Mặc Ly trong đầu vẫn thoáng hiện khuôn mặt Hàn Giang Tuyết, khiếp sợ rất nhiều, đối với nữ tử này càng thêm hứng thú cùng tò mò.

  Lúc chạng vạng, sự tình ba dặm sườn núi xảy ra chuyện dần dần truyền ra, Hàn Giang Tuyết cũng từ Tử Nguyệt nghe được tin tức này, hơn nữa xác nhận lần này không có nhân vật đặc biệt nào trong số hai người bị ngộ sát. Như thế, tất nhiên cho thấy Mặc Ly hoàn toàn tin lời nàng nói.

  Ngày hôm sau, huynh muội Hàn gia đều không có bất luận phản ứng nào đối với Lâm gia, khiến cho Lưu thị ngày càng nghi hoặc, chẳng lẽ hai huynh muội này hiện giờ thật sự thay đổi tính tình sao? Nhưng bất luận là đúng hay sai, tóm lại hiện giờ kiểu phát triển này đối với Lưu thị cũng đã dần dần hình thành một loại uy hiếp mới, nguyên bản trong mắt hai huynh muội không có nàng, bất tri bất giác trở nên phiền toái lên.

  Đối với nàng mà nói, đương nhiên không phải chuyện tốt, hơi hơi híp híp mắt, có lẽ nhiều năm nay, phương pháp nuôi dưỡng hai huynh muội này cũng nên thay đổi một chút.

  Nhưng mà, lập tức tâm niệm Lưu thị thay đổi hết sức, thứ nhất là tin tức rất nhanh từ bên người truyền tới làm nàng càng thêm khiếp sợ và bực bội - vừa rồi, Lâm gia không thể tưởng tượng được cự tuyệt lời cầu hôn của Ngô gia!

  Việc này làm cho Lưu thị hoàn toàn không dự đoán được, như thế nào cũng chưa từng nghĩ sẽ xuất hiện việc ngoài ý muốn!

  Tuy rằng người truyền tin chỉ ra không có bất luận dấu hiệu nào cho thấy, Lâm gia đột nhiên cự tuyệt hôn sự nguyên bản đã được thỏa thuận gần như hoàn tất, nguyên nhân này cùng huynh muội Hàn Kính có liên quan, nhưng Lưu thị dùng ngón chân đến đầu đều nhận thức được, nhất định chính là hai huynh muội kia làm chuyện tốt, chỉ là không nghĩ tới làm thế nào bất động thanh sắc, cao minh như thế!

  Oán hận cắn răng một cái, Lưu thị không chút do dự, đứng dậy liền hướng thư phòng mà đi.

  Trong thư phòng, Hàn Phong còn không biết chuyện Lâm gia cự hôn Ngô gia, nghe được Lưu thị nói tới sau cũng giật mình không thôi, chưa bao giờ nghĩ tới Lâm gia như thế lại sinh ra nhiều biến cố như vậy.

  “Lão gia, không phải là Kính nhi âm thầm uy hiếp Lâm gia chứ? Nói cách khác, Ngô gia điều kiện tốt như vậy, Lâm gia làm sao có khả năng không đáp ứng đâu? Ngài xem, thỏa thuận trước đó đã gần như hoàn tất, đột nhiên sửa lại chủ ý chẳng phải là quá sức tưởng tượng sao?”

  Lưu thị lại nói: “Theo thiếp thấy, chỉ sợ Kính nhi và Tuyết nhi sáng sớm đã thượng lượng xong, không chừng thật là có biện pháp có thể giúp thứ nữ của Lâm gia thay đổi thân phận.”

  “Lâm gia cự hôn chắc là có nguyên nhân, lại nói thân phận là thứ muốn sửa là sửa được liền sao?” Hàn Phong lúc này không lập tức tin vào lời nói của Lưu thị: “Việc này không phải nàng một tay thực hiện sao? Bọn chúng từ trước đến nay căn bản không có tin tức gì, đột nhiên biết việc này, một trước một sau liền bị đuổi trở về, nơi nào có cơ hội thương lượng đâu?”

  “Lão gia, hiện giờ Tuyết nhi và Kính nhi không phải là tâm tính như trước kia nữa. Lại nói, bọn chúng cũng không phải là hoàn toàn không có cơ hội thương lượng. Kính nhi từ trước đến nay đều nghe Tuyết nhi nói, Tuyết nhi lại cực kỳ che chở huynh trưởng, Tuyết nhi ngày đó có thể thay lão gia nghĩ ra biện pháp chí đạo như vậy, xem ra thật là một chút cũng không nghĩ có thể làm Kính nhi được như ước nguyện sao?”

  Lưu thị có ý muốn nói là: “Lão gia hẳn là biết, hài tử Tuyết nhi kia tính tình từ trước đến nay không giống người bình thường, quan niệm tính khí hài tử này như thế nào có khả năng xem trọng chúng ta giống nó?”

  Lời này thật ra làm Hàn phong cảm thấy có chút có lý, đang nghĩ ngợi nếu thật là như vậy, hai hài tử này rốt cuộc đoán được những gì hắn đã làm và những gì hắn sẽ làm, lại không nghĩ rằng Hàn Giang Tuyết đã đến.

  “Lời này của mẫu thân nói được cũng thật có ý tứ, Lâm gia tự mình không đồng ý hôn sự đó chính là việc của bọn họ, như thế nào không lý do lại đổ lên người đại ca con cùng con?”

  Hàn Giang Tuyết vừa nói vừa tiến vào, trực tiếp hướng về phía Lưu thị làm khó dễ: “Cho tới nay, con đều cho rằng mẫu thân là chân chính tín nhiệm con cùng với đại ca, lại không nghĩ rằng sau lưng trái ngược như thế. Cũng may đại ca không ở đây, bằng không nghe được lời nói này không biết có bao nhiêu khổ sở.”

  Lưu thị nơi nào nghĩ đến Hàn Giang Tuyết sẽ đột nhiên xuất hiện, mà bên ngoài lại không có người nào thông báo một tiếng, khiến cho nàng bất ngờ, trong lúc nhất thời bị nói trúng tim đen, biểu tình đương nhiên là xấu hổ nói không nên lời.

  “Tuyết nhi, con đừng hiểu lầm, ta không có ý tứ gì cả, chỉ là lo lắng đại ca con vì thứ nữ của Lâm gia tạo ra mầm họa thôi.” Nàng vội vàng tiến lên vài bước, hướng tới Hàn Giang Tuyết giải thích.

  Một bên Hàn Phong cũng đánh tiếng giảng hòa nói: “Tuyết nhi tới đây làm gì? Mẫu thân con vừa rồi cũng chưa nói cái gì, bất quá chính là lo lắng cho huynh muội các con mà thôi.”


  “Thực chỉ là lo lắng sao? Con nghe rõ ràng dường như chính là đang nói huynh muội chúng con cố ý lừa phụ thân.” Hàn Giang Tuyết không có ý định mơ hồ cho qua chuyện, nói với phụ thân một câu sau đó nhìn về phía Lưu thị nói: “Mẫu thân cần gì phải chạy tới cùng phụ thân sau lưng nói lời đả thương tâm tư người khác đâu? Con cùng với đại ca mỗi ngày làm cái gì, người không phải rõ ràng rồi sao? Chẳng sợ chúng con nằm mơ nói mớ cái gì đó đều có người đúng lúc bẩm báo với người, nếu thực sự có năng lực tả hữu việc Lâm gia, người còn không biết, không ngăn cản?”

  Lời này vừa ra, Lưu thị thần sắc tức khắc lại biến, xấu hổ không thôi, không khỏi làm vẻ mặt oan uổng nói: “Tuyết nhi lời này là có ý gì? Liền xem con...”

  Lời còn chưa dứt, Hàn Giang Tuyết lại trực tiếp đánh gãy lời: “Mẫu thân ngày sau có việc gì muốn biết vẫn là trực tiếp đến nơi hỏi con và đại ca, không cần thiết bên ngoài một bộ mặt bên trong một bộ khác. Tốt xấu con cùng với đại ca cũng là đại thiếu gia đại tiểu thư Hàn gia, suốt ngày bị nô tài nhìn chằm chằm, truyền ra ngoài cũng không phải việc gì dễ nghe.”

  Lưu thị lập tức ngây ngẩn cả người, nàng chưa từng nghĩ tới chính mình an bài gián điệp ở hai bên cạnh huynh muội lại bị Hàn Giang Tuyết phát hiện, chẳng những phát hiện mà nha đầu này không hề cố kỵ làm rõ trước mặt Hàn Phong, bất luận Hàn Phong tin hay không đều là một bàn tay đánh nàng thật mạnh, khó tránh khỏi làm hình tượng nàng có điều tổn thất.

  “Lão gia, không phải như Tuyết nhi tưởng.” Lưu thị theo bản năng lập tức làm ra ứng đối, bay thẳng đến một bên Hàn Phong giải thích lên: “Thiếp chỉ là ngẫu nhiên kêu bọn hạ nhân trong hậu viện dò hỏi một chút tình hình gần đây, sợ có cái gì không quan tâm sẽ bù đắp kịp thời, không nghĩ rằng lại bị Tuyết nhi hiểu lầm.”

  Hàn Phong thấy thế, đang muốn mở miệng đánh tiếng giảng hòa, nhưng bị Hàn Giang Tuyết lần nữa nói: “Có phải hiểu lầm hay không, mẫu thân trong lòng hiểu rõ, nơi này thật ra không cần phải thuyết phục ai. Về việc đại ca cùng thứ nữ của Lâm gia, thỉnh cầu mẫu thân ngày sau chớ lại suy đoán lung tung chắc chắn như vậy, tránh để lại ấn tượng không tốt. Huynh muội chúng con tuy rằng có không ít tật xấu, nhưng đều là người nói được làm được, nếu đại ca đáp ứng rồi, phụ thân sẽ không nhân việc Lâm gia mà làm xằng làm bậy, tự nhiên sẽ không sử dụng những thủ đoạn hạ đẳng.”

  Nhìn đến vẻ mặt khó lòng chịu đựng nổi của Lưu thị, Hàn Giang Tuyết như cũ không cho nàng bất luận cơ hội cãi lại, tiếp tục nói: “Mặt khác, mẫu thân ngày sau dùng nhiều tâm tư chút ở cùng muội muội và tiểu đệ của người đi, bọn họ một người không có hôn phối, một người tuổi còn nhỏ, so với việc nói tới con và đại ca, càng cần mẫu thân lo lắng. Đặc biệt là muội muội, đầu xuân năm sau sau nếu thật gặp gỡ tổng tuyển cử, trong lúc nhất thời không tìm được hôn sự thích hợp ở đây, đương nhiên, mẫu thân nếu là nguyện ý đưa muội muội vào cung, sẽ tốt hơn nếu nói về nó.”

  Dứt lời, Hàn Giang Tuyết không hề liếc mắt xem Lưu thị một cái, không quan tâm nàng giờ phút này sắc mặt thanh hồng tím đen thành bộ dáng gì, lập tức hướng tới phụ thân cuối cùng nói: “Phụ thân cũng không cần lo lắng đại ca làm gì, việc Lâm gia cự hôn đại ca lúc này còn không biết, bây giờ chắc đang ở nơi nào đó mượn rượu tiêu sầu. Nếu người đã cùng đại ca có ước định, như vậy hết thảy liền thuận theo tự nhiên sẽ tốt, vô vị bởi vì bất kì ai cũng vô pháp đoán trước việc đột phát mà đối với nhi tử của chính mình sinh ra nghi kỵ, ảnh hưởng đến tình cảm riêng tư trong sạch của phụ tử.”

  “Tuyết nhi, việc này vi phụ trong lòng hiểu rõ, con cứ yên tâm.” Hàn Phong ngày thường là có chút gió thoảng qua tai, nhưng cũng không có nghĩa hắn không nghe được những gì nhi nữ nói. Cuộc nói chuyện vừa rồi của Hàn Giang Tuyết hắn đều nghe được rõ ràng, nhất thời trong lòng ít nhiều đối với Lưu thị nảy sinh ý kiến.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/19
  Me Cay and Andrea like this.
 7. 46,489
  43,155
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 36: Giải Thích Nghi Hoặc.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Mời đọc
  Thân là mẫu thân, lại sai nô tài đi giám sát hành động của một đôi đích trưởng tử trưởng nữ, cho dù là treo danh nghĩa quan tâm, cũng khó tránh khỏi người khác có tâm tư hoài nghi.

  Huống chi, đối với chuyện của Kính nhi và thứ nữ của Lâm gia, Lưu thị cũng đích xác có vẻ quá mức để tâm, đặc biệt là suy đoán vừa rồi cũng đích xác không giống ngày thường biểu hiện sự tín nhiệm bên ngoài đối với hai đứa trẻ, chỉ sợ nhiều ít là có tư tâm.

  “Lời nói của mẫu thân con không cần thiết phải để trong lòng, nàng chỉ là suy đoán lung tung, đương nhiên không phải sự thật, vi phụ cũng sẽ không suy nghĩ như vậy.” Hàn Phong lập trường tương đối công chính khách quan, trấn an Hàn Giang Tuyết một chút, đồng thời cũng hiện bất mãn nhìn thoáng qua Lưu thị, tính là một loại nhắc nhở.

  Ngược lại mặt khác cũng không nói thêm gì nữa, tóm lại người một nhà ngày sau vẫn là phải ở chung, không có chuyện gì lớn, cũng không nên tích cực quá nhiều.

  Hàn Giang Tuyết nơi nào nhìn không ra tâm tư phụ thân, nhưng nàng đã sớm nhận thức loại sự tình này không thể tới, đến từng bước một, mang đến cho phụ thân một quá trình tiếp thu và tâm lý chấp thuận. Hôm nay mục đích của nàng đã đạt được, cho nên cũng không định ở chỗ này cùng Lưu thị giằng co cái gì.

  “Phụ thân, nhi nữ đến đây nguyên bản là muốn nói với người một chuyện, ngày mai là sinh nhật của lão nhân gia, con và đại ca sáng sớm sẽ đến nhà lão gia gia mừng thọ người.” Hàn Giang Tuyết không hề đề cập việc lúc trước, hướng tới Hàn Phong nói: “Cữu cữu* và a di** cũng chưa có cách trở về, gia gia ở một mình trong phủ rất cô đơn, cho nên con và đại ca định ở lại đó cùng người mấy ngày, hết lòng hiếu tâm, thỉnh cầu phụ thân có thể đồng ý.”

  *Cậu.
  **Dì.

  Nghe thế, Hàn Phong mới nhớ tới sinh nhật sáu mươi bảy tuổi của Đàm Khiếu, bởi vậy vội vàng nói: “Nguyên lai Tuyết nhi đến tìm vi phụ là vì việc này, con nhìn ta xem, mấy ngày nay vội đến sinh nhật gia gia con cũng quên mất. Như vậy, ngày mai vi phụ bớt thời giờ cùng các huynh muội các con đến mừng thọ gia gia, lúc sau huynh muội các con tự mình ở lại hầu hạ lão nhân gia mấy ngày đi.”

  “Phụ thân công việc quá nhiều, không cần đích thân đi, gia gia đã sớm nói qua, cũng không phải đại thọ gì, cho nên không cần hưng sư động chúng, để hai huynh muội chúng con đi hầu hạ người mấy ngày là được.” Hàn Giang Tuyết biết gia gia có chút không bằng lòng gặp phụ thân, tất nhiên là không có ý định để phụ thân đi cùng bọn họ.

  Năm đó mẫu thân qua đời mới nửa năm, phụ thân liền tục huyền* cưới Lưu thị, tuy nói là bởi vì truyền thống trong cung không dễ thoái thác, nhưng cũng cưới đến quá nhanh. Gia gia vẫn luôn vì việc này bực bội phụ thân, những năm qua đều có chút không bằng lòng gặp phụ thân.

  *Lấy vợ khác.

  Hàn Phong trong lòng cũng nhận thức được, cho nên nghe nữ nhi nói cũng không hề kiên quyết cái gì, chỉ là phân phó người chuẩn bị một phần thọ lễ, để một đôi nhi nữ minh bạch thay hắn lấy tâm ý.

  Cùng phụ thân thương định tốt việc này, Hàn Giang Tuyết nhanh chóng rời đi, trước khi đi cũng nhất quyết không liếc mắt nhìn xem Lưu thị một cái, không hề che dấu những định kiến chính mình sẽ giữ với Lưu thị.

  Hàn Phong cũng không có bất mãn gì đối với nữ nhi, ngược lại sau khi Hàn Giang Tuyết rời đi, thấy Lưu thị đầy mặt bất đắc dĩ làm như muốn biện giải, mới cau mày nói: “Nàng cũng về trước đi, ngày sau chớ lại làm ra việc khác người nô tài giám sát chủ tử, bọn chúng là con cái của ta, không phải phạm nhân!”

  “Lão gia, thiếp thật không có ý xấu, chẳng qua…” Lưu thị vừa nghe, lập tức liền luống cuống lên, vội vàng lên tiếng muốn giải thích cho Hàn Phong, nhằm bài trừ chút bất lợi ảnh hưởng.

  “Được rồi, nàng không cần nói thêm nữa, Tuyết nhi nói đúng, nàng có sức lực nói không bằng quản Tĩnh nhi và Đoan nhi nhiều một chút, đem đứa con chính mình sinh ra quản giáo tốt trước đã.” Hàn Phong dứt lời, không hề để ý tới Lưu thị, cầm lấy văn kiện trên bàn đọc sách, vô cảm lật xem lên.

  Thấy thế, Lưu thị cũng không muốn ở nơi này đương khẩu nhiều lời cái gì, trước tiên nghe lời lui ra ngoài, chờ Hàn Phong bên này tiêu rớt chút oán giận lại nghĩ cách cứu vãn tình thế.

  Sáng sớm hôm sau, Hàn Giang Tuyết và Hàn Kính mang theo Thanh Mộc và Tử Nguyệt trở về Đàm gia làm lễ mừng thọ Đàm lão gia tử.

  Nhìn thấy một đôi cháu ngoại tới, Đàm Khiếu rất vui mừng, cho dù là ngày như vậy cũng không ngoại lệ cùng Hàn Kính làm vài chiêu, hôm nay Hàn Kính lại thức thời vô cùng, không tranh cường háo thắng, càng bất luận thắng thua, bồi lão gia tử cao hứng khoa tay múa chân thống khoái đến nơi.

  Thu tay, gia tôn ba người ngồi vây quanh bàn đá ghế đá ở trong viện, cùng nhau nói chuyện phiếm, nghe nói hai đứa nhỏ này có thể ở lại hai ngày, Đàm Khiếu chính là vui vẻ không thôi. Trong cuộc nói chuyện phiếm, biết hai đứa nhỏ này hiện giờ đều ngày càng có tiền đồ, làm gia gia như hắn mặt mày hớn hở, đắc ý phi phàm.

  Hàn Giang Tuyết thật ra định nhân cơ hội đem gian ước của đại ca và phụ thân nói ra ngoài, muốn xem gia gia đối với loại dòng dõi xuất thân có hay không giống như phụ thân, tồn tại ăn sâu bén rễ thành kiến.

  Ai ngờ, nghe sự tình xong, lão gia tử không những không cảm thấy có gì không ổn, ngược lại liên tục vỗ bả vai Hàn kính ngợi hết lời: “Hảo tiểu tử, được lắm, đây mới thật là người chân chính! Dám cùng phụ thân con đường đường gọi nhịp, gia gia phải hỗ trợ con mới được! Tuy rằng ta không có năng lực giúp con thay đổi thân phận của nha đầu Lâm gia, nhưng chờ đến thời điểm con có bản lĩnh làm được, gia gia nhất định đốc xúc người phụ thân hồ đồ của con không được đổi ý!”

  “Đa tạ gia gia!” Hàn Kính cũng biết loại chuyện này không phải nói làm là làm được, cho nên gia gia có thể tỏ thái độ như thế đã làm hắn rất thoải mái. Mà một tiếng tạ ơn cũng không chỉ tạ ơn gia gia lời vừa nói, càng là một loại cảm tạ đối với sự tán thành của gia gia dành cho Hiểu Hiểu.

  “Tạ cái gì tạ, thật là tiểu tử ngốc.” Đàm Khiếu cười lắc lắc đầu, sau đó lại hết sức cảm thấy hứng thú hỏi: “Đúng rồi, không phải nói hôm qua Lâm gia cự hôn Ngô gia sao? Tiểu tử thối, con là như thế nào làm được? Mau nói cho gia gia biết, ta không tin việc của Lâm gia không liên quan đến con.”

  “Gia gia, việc này thật không phải con làm.” Hàn Kính cũng nở nụ cười, hướng tới một bên Hàn Giang Tuyết nhìn lại: “Người hỏi muội muội đi, đều là muội muội ra chủ ý.”

  Vừa nghe Hàn Giang Tuyết sau lưng ra tay, Đàm Khiếu càng là hưng phấn không thôi, vỗ tay khen nói: “Tốt lắm nha đầu, thật sự là ngày càng khôn ngoan, nhanh nói cho gia gia biết con làm như thế nào?”

  Hàn Giang Tuyết thấy thế, ngược lại cũng không gạt ông ngoại, đơn giản giải thích nói: “Kỳ thật con cũng không làm cái gì, chính là trước tiên viết phong thư nặc danh sai người bí mật đưa đến tay phụ thân của Lâm Hiểu Hiểu thôi. Trong thư có hai điểm, thứ nhất là Ngô gia lần này cầu hôn không phải là có ý tốt, mà là bày mưu đặt kế với người khác. Thứ hai là phơi bày vị đại nhân Ngô gia kia ăn hối lộ trái pháp luật, vạch trần sắc mặt dối trá âm hiểm, và không có gì khác được đề cập. Nhưng Lâm đại nhân phẩm tính thanh cao đến mức kỉ luật, hai điểm này đều khiến tâm tính của hắn không thể dung thứ, cho nên Lâm gia cự hôn cũng là chuyện bình thường.”

  Lời này nghe tới hình như là rất đơn giản, nhưng Đàm Khiếu cũng không quá hồ đồ, thổi râu tràn đầy kinh ngạc hỏi: “Nha đầu, con như thế nào biết lão Ngô gia kia đông tây không sạch sẽ? Lại từ nơi nào tìm ra chứng cứ làm Lâm đại nhân tin tưởng?”

  Vị đại nhân Lâm gia kia Đàm Khiếu có nghe nói qua, tuy rằng phẩm cấp không cao, nhưng lại là người cực kỳ chính trực thanh liêm, mà gia đình của vị Ngô gia kia ăn hối lộ trái pháp luật hay không hắn thật cũng không rõ, nhưng kiểu người như thế thật là có chút bất chính. Nhưng những việc này hắn đều chỉ là cái biết cái không, tiểu cô nương Giang Tuyết này làm thế nào biết được?

  Đàm Khiếu nghi hoặc cũng đúng, là Hàn Kính cũng cảm thấy khó hiểu, chẳng qua muội muội không chủ động nói, hắn cũng không truy vấn quá nhiều. Hắn nói chung cảm thấy muội muội hiện tại đã trở nên hoàn toàn khác biệt với quá khứ, bên trong tựa hồ cất dấu một ít cực đại bí mật. Hắn cũng có ý muốn hỏi qua, nhưng đều bị muội muội xảo ngữ bỏ qua.

  Dần dà hắn cũng không can thiệp quá nhiều, tóm lại trong lòng hiện giờ biết rõ muội muội làm cái gì đều có đạo lý của nàng, nhất định đúng là được, mà hắn theo bản năng nghe theo muội muội chủ đạo và an bài, đó không chỉ là một loại tín nhiệm, càng là bởi vì mỗi một lần phát sinh sự tình đều rất tốt chứng minh ý tưởng và quyết định của muội muội nhất nhất chính xác.

  Và lần này, nghe được gia gia truy vấn, Hàn Giang Tuyết như cũ lấy ra một lý do tốt đã sớm được chuẩn bị: “Hiện giờ chốn quan trường, có mấy người thật sự trong sạch giống như gia gia đâu? Ngô gia nếu nguyện ý lấy hôn sự nhi tử của chính mình tới lấy lòng người nào đó của Hàn gia chúng ta, tự nhiên cho thấy một người như vậy, phẩm hạnh hẳn cũng không tốt lắm. Cho nên con liền dùng nhiều chút bạc tìm người đi tra xét, sau đó trong ánh mắt của Lâm đại nhân đều không chấp nhận được tích cách cặn bã này, mới gặp may mắn làm thất bại việc thành hôn trước kia.”

  “Gia gia, lần trước con và Lý Hưng ở nơi đó đánh bạc cược gần như đã tiêu hết, bạc thật sự rất tốt, nhưng chính là một chút đều không trải qua hoa nha*!” Hàn Giang Tuyết vẻ mặt cảm khái nhìn Đàm Khiếu ám chỉ, đương nhiên là hi vọng có thể lừa chút bạc của gia gia từ từ tiêu.

  *Ý là không dễ kiếm được.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/19
  Me Cay and Andrea like this.
 8. 46,489
  43,155
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 37: Đối Lập.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Mời đọc
  Hiện giờ, Hàn Giang Tuyết phải làm rất nhiều việc, rất nhiều nơi đến đều tiêu tốn không ít ngân lượng, chỉ ra vào trong thành thôi cũng không trừ, nàng căn bản cũng không có bạc trữ sẵn. Mà nàng cũng không có cách nào ở trong nhà làm ra bạc, người duy nhất có thể tín nhiệm thực hiện mong muốn mà không cần lo lắng hại nàng cũng chỉ có gia gia.

  “Hừ, tiểu nha đầu hiện tại tâm tư là càng ngày càng tặc, ta nói năm nay mừng thọ tích cực như vậy, huynh muội hai con còn cố ý ở lại hầu hạ lão nhân gia ta mấy ngày, nguyên lai là có chủ ý này!” Đàm Khiếu cố ý hừ mặt, vẻ mặt bất mãn tấm tắc nói.

  Nghe được lời này, Hàn Kính lại là nóng nảy, vội vàng giải thích nói: “Gia gia hiểu lầm rồi, con và muội muội chính là thật lòng…”

  “Đại ca, ca thật đúng là nóng nảy, gia gia là cố ý trêu chọc muội!” Hàn Giang Tuyết một chút cũng không vội, ngược lại cười trấn an Hàn Kính, cuối cùng làm ra biểu tình không bị mắc lừa, cười hô hô nhìn chằm chằm gia gia.

  Đàm Khiếu thấy ngoại tôn nữ này quả nhiên cổ quái kì lạ, lập tức không giả vờ nữa, vỗ vỗ bả vai Hàn Giang Tuyết cảm khái không thôi: “Con nha, thật là quỷ linh vô cùng, điểm này không giống nương con, ngược lại là giống a di! Tốt rồi, nếu nha đầu hiện tại đã lớn, có nhu cầu hoa bạc, ta làm gia gia đương nhiên không thể keo kiệt. Nguyên bản có chút cửa hàng ruộng đất là tính toán trăm năm sau để lại cho mẹ con con, nhưng nương con đi sớm, hiện giờ ta liền đem những cái đó cho con, xem như là gia gia cho con thêm của hồi môn trước.”

  Nghe được lời này, Hàn Giang Tuyết không khỏi xúc động vô cùng, nhưng vì không muốn gia gia nhớ nhân sinh tình quá nhiều, cho nên vội vàng bày ra gương mặt tươi cười nghịch ngợm, vuốt mông ngựa nói cười hô hô cảm tạ gia gia.

  Gia gia ra tay đích xác hào phóng, có một bút cố định tài sản ở trong tay như vậy, Hàn Giang Tuyết ngày sau tự nhiên cũng không lo chuyện tiền bạc.

  “Mông ngựa không cần vuốt, tạ cũng không cần cảm tạ.” Đàm Khiếu biểu tình đột nhiên biến sắc không ít, vẻ mặt nghiêm túc nói: “Gia gia đã già rồi, nhưng tâm chưa có hồ đồ. Ta biết huynh muội các con hiện giờ ở Hàn gia cũng không quá dễ dàng, bằng không bình thường như thế nào có khả năng nói hiểu chuyện liền hiểu chuyện. Lưu thị kia chỉ sợ không phiền âm thầm ngáng chân mang phiền toái đến cho các con, nữ nhân kia ta sớm đã cảm thấy không phải người tốt, bên ngoài đối với ai đều thực sự tốt, trong lòng không biết có bao nhiêu âm hiểm! Phụ thân các con chính là hồ đồ từ trong trứng, nếu không mấy năm nay như thế nào có khả năng đem thanh danh của huynh muội các con làm cho hỗn độn!”

  Đàm Khiếu trong lòng thật đúng là sáng suốt vô cùng, ngược lại cũng không oán giận gì nhiều, tiếp tục nói: “Cũng may hiện tại huynh muội các con so với phụ thân đều khôn ngoan hơn nhiều, bây giờ cũng biết tự có kế hoạch cho chính mình. Gia gia chẳng những đem những cửa hàng và ruộng đất đó cho các con, ngay cả những người chăm sóc ban đầu cũng giao cho con quản lý, nha đầu, tiểu tử các con nhớ cho kỹ, bất luận phát sinh sự tình gì, các con đều chỉ cần tới tìm gia gia, gia gia tự nhiên sẽ chống lưng cho các con, chúng ta ai cũng không cần sợ, ngoại tôn tử và ngoại tôn nữ của Đàm Khiếu ta không phải ai cũng có thể nghĩ cách làm loạn!”

  Lần này, hai huynh muội càng thêm kích động không thôi, hốc mắt không khỏi đều có chút đỏ, chia sẻ thân tình và quan ái nồng đậm làm cho bọn họ vô cùng xúc động.

  Gia tôn ba người nói thêm một hồi, không khí càng thêm ấm áp say lòng người, Hàn Kính đang cười đùa, hạ nhân trong phủ lại tiến đến bẩm báo, chỉ nói là Mặc vương phủ Nhị công tử đến mừng thọ lão nhân gia.

  Nghe nói là người của Mặc vương phủ, Đàm Khiếu đương nhiên là biết đến, nhưng mà Mặc vương phủ Nhị công tử, đến tột cùng không hiểu rốt cuộc là người nào.

  “Ta không phải nói không khoa trương sao, như thế nào còn có người cố ý tìm tới cửa?” Đàm Khiếu có chút không thể hiểu được mà nói: “Lại nói Mặc vương phủ và ta xưa nay không có giao tình gì, như thế nào không lý do lại phái người tới mừng thọ ta?”

  Hàn Kính tuy cùng Mặc Ly không thân, nhưng vẫn biết Mặc vương phủ Nhị công tử là ai, mấy ngày trước lại nghe muội muội nói lễ Thất Tịch đêm đó cùng Hàn nhã Tĩnh phát sinh xung đột, ngược lại vừa lúc này có liên hệ đến Mặc Ly, bởi vậy linh cảm chợt lóe, lập tức quay đầu hướng tới Hàn Giang Tuyết nhìn lại, cười hỏi: “Muội muội, Mặc Ly tới đây là tìm muội chăng?”

  Hàn Giang Tuyết vừa nghe là Mặc Ly, lập tức thờ ơ nhận thức được Mặc Ly hẳn là tới tìm nàng, chỉ là không ngờ người này sẽ chạy đến nhà của gia gia.

  “Đã nói là tới mừng thọ gia gia, đại ca kéo muội ra làm cái gì?” Nàng nghiêng đầu cười cười, vẻ mặt không có khả năng, mới không có thừa nhận cái gì.

  Đàm Khiếu nghe hai huynh muội đều quen biết người tới, lại thấy tựa hồ quan hệ cùng ngoại tôn nữ cũng không tệ lắm, bởi vậy cũng không có quá nhiều kiêng dè, lập tức hứng thú, phân phó tôi tớ trực tiếp đem người thỉnh an đến nơi đây.

  “Nha đầu, Mạc vương phủ Nhị công tử chẳng lẽ là người thân mật của con?” Đàm Khiếu cũng không có quá nhiều quy tắc, nghĩ cái gì liền trực tiếp hướng về phía ngoại tôn nữ hỏi.

  Hàn Kính vừa nghe gia gia nói trắng ra như vậy, trong lúc nhất thời nhịn không được nở nụ cười, mà Hàn Giang Tuyết dù sao cũng là nữ hài tử, ngay cả khi hiện giờ gia gia đã già cũng là không thể lập tức tìm được lý do thoái thác.

  “Gia gia, con chính là ngoại tôn nữ của người, còn chưa có thành thân, người nói chuyện có thể hay không chú ý một chút, cái gì thân mật không thân mật, loại từ này có thể tùy tiện nói bậy sao?” Hàn Giang Tuyết đối với việc không chút để ý quy củ của gia gia tỏ vẻ nghiêm trọng kháng nghị, thật không biết rốt cuộc chính mình có phải ngoại tôn nữ của gia gia không, thế nhưng đích xác là ngoại tôn nữ.

  “Hô hô, gia gia không có ý khác, chính là muốn biết tiểu tử bên ngoài kia có phải hay không đối với con có ý tứ? Bằng không vô duyên vô cớ, tiểu tử này đột nhiên chạy tới mừng thọ lão nhân gia không quen không biết?” Nói lên cái này, Đàm Khiếu lập tức càng là hứng thú mười phần, bảo bối ngoại tôn nữ này của hắn tuổi cũng không còn nhỏ, hôn sự đến nay còn cố tình không có động tĩnh, hắn làm gia gia đương nhiên nhọc lòng.

  “Đúng rồi, con và Mặc Ly cũng không thân, khẳng định cũng không phải tới tìm con!” Hàn Kính một bộ dáng có chủ ý: “Nhưng muội và Trương Hạo Thành đã có hôn ước, Mặc Ly và Trương Hạo Thành quan hệ cũng không tồi, tiểu tử này không phải là định hoành đao đoạt ái đi?”

  “Cái gì cái gì? Còn có sự tình rắc rối như thế, tiểu tử thối con nhanh chóng nói cho ta biết chuyện là như thế nào?” Đàm Khiếu lần này càng hăng hái, lôi kéo Hàn Kính liền muốn hắn kể chuyện từ đầu ở đây, nghe có vẻ rất phức tạp, rất thú vị.

  “Gia gia, đại ca!” Hàn Giang Tuyết thấy thế, tràn đầy bất đắc dĩ mà hướng tới hai người nói: “Hai người suy nghĩ nhiều rồi, con và hắn chỉ là quan hệ bằng hữu bình thường, không có phức tạp như hai người suy nghĩ. Đừng náo loạn nữa, đó không phải một trò đùa đối với gia đình ta!”

  “Tốt thôi, hiện tại không nói, nha đầu nói đúng, đừng làm cho người nhìn chê cười nữa.” Đàm Khiếu lập tức cười gật đầu, rồi sau đó bí mật dùng cánh tay đụng phải Hàn Kính ngồi ở bên cạnh nheo mắt nói: “Lát sau đám người đó đi rồi, con cùng gia gia vui vẻ nói tiếp.”

  Hàn Kính thấy muội muội hung tợn trừng mắt với mình, nhất thời cũng không nhiều lời gì, chỉ là cười hô hô hướng ra ngoài cửa, nhíu nhíu mày, một bộ dáng giải thích tốt đẹp.

  Đối lập với hai gia tôn giờ phút này chơi đùa, Hàn Giang Tuyết lại đơn giản lười để ý đến bọn họ, hừ hừ hai tiếng bưng chén trà trên bàn đá lên uống, phớt lờ bọn họ đi.

  May mắn thay, không lâu sau Mặc Ly liền được hạ nhân Đàm phủ dẫn vào sân, sự chú ý của một số người đều lập tức xoay mở ra, tự nhiên mà vậy tập trung lên người Mặc Ly.

  Bị Đàm Khiếu và Hàn Kính một bộ biểu tình quái dị đánh giá, Mặc Ly cũng không để ý, không chút hoang mang hướng tới Đàm Khiếu hành lễ, hơn nữa giải thích ý đồ đến, lại sai tùy hầu dâng lên một phần hạ lễ, lời nói và hành động có chút không trầm ổn thong dong, đôi mắt gợn sóng bình tĩnh càng để lại cho người trong hậu viện một loại cảm giác thoải mái an hòa đặc biệt.

  Đàm Khiếu đánh giá Mặc Ly, phát hiện tiểu tử trẻ tuổi diện mạo trên mức trung bình, nhưng tuổi còn trẻ hành sự lại trầm ổn giỏi giang dị thường, toàn thân còn để lộ ra một lực hấp dẫn cực kỳ đặc thù cổ quái, làm cho lão tướng có kinh nghiệm sa trường như hắn cũng có thể đủ cảm nhận được cái loại nội liễm lại cường thế khí tràng, nhìn ngược lại thật đúng là vương phủ công tử bình thường.

  Hắn trong lòng âm thầm đem Mặc Ly so sánh với Tuyết nha đầu ngược lại đã có hôn ước với Trương Hạo Thành, lại không chút do dự cảm thấy tiểu tử này tựa hồ so với Trương Hạo Thành kia đáng tin cậy hơn, ít nhất ở hắn xem ra, trừ bỏ dung mạo bên ngoài không đẹp bằng Trương Hạo Thành, những mặt khác sợ là đều phải mạnh hơn khá nhiều.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/19
  Me Cay and Andrea like this.
 9. 46,489
  43,155
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 38: Kết Thiện Duyên.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Mời đọc
  Đàm Khiếu dùng đôi mắt xem qua vô số người, kết quả rất ít khi thấy vừa mắt. Mặc vương phủ hiện giờ đã có một tôn tử vóc dáng như thế, Mặc vương tuổi xuân chết sớm ngược lại cũng có thể được nhắm mắt.

  “Mặc Ly phải không? Tới đây, mau tới đây ngồi, vừa lúc ngươi cũng gặp được huynh muội Tuyết nha đầu, chúng ta đều tùy ý một ít, ở chỗ ta không có nhiều quy củ.” Đàm Khiếu hết sức nhiệt tình tiếp đón bảo Mặc Ly ngồi xuống bên cạnh mình, hạ nhân một bên chạy nhanh dâng lên trà mới, lại lần nữa thay đổi một ít trái cây điểm tâm mới.

  Mặc Ly thấy thế, cũng không khó xử nữa, lại lần nữa cảm tạ, sau đó liền thoải mái phóng khoáng ngồi xuống. Sau khi ngồi xuống, ánh mắt lúc này mới rơi xuống trên người Hàn Kính và Hàn Giang Tuyết, mỉm cười riêng tư có chủ ý một chút.

  “Ta nói Mặc Ly nha, lão phu nói chuyện thẳng thắn, nhưng trong lòng không có tính dữ. Lẽ ra lão phu và lão Vương gia nhà ngươi chính là xưa nay không có giao tình gì, Mặc vương phủ các ngươi cũng chưa từng đi đến, ngươi hôm nay đột nhiên chạy tới mừng thọ ta hẳn là có nguyên nhân đi?”

  Đàm Khiếu nói chuyện ngược lại thật đúng là thẳng thắn, bảo người ta ngồi xuống sau liền phá một tầng giấy cửa sổ này, bản tính võ tướng không thể không nghi ngờ, nhưng không như những nhóm quan văn nhiều mưu mô toan tính.

  Nghe Đàm Khiếu hỏi chuyện, Mặc Ly cười nhẹ, cũng không có bất luận cái gì không được tự nhiên, một bộ dáng thẳng thắn giải thích thành khẩn vô cùng nói: “Lão tướng quân thông hiểu lòng người, vãn bối vốn là muốn đến Hàn gia tìm Hàn cô nương nói lời cảm tạ, nghe nói hôm nay Hàn cô nương đến Đàm phủ mừng thọ lão tướng quân, cho nên liền thuận đường cùng đến chúc mừng lão tướng quân một phen.”

  “Nga, nguyên lai quả thật là tới tìm Tuyết nhi nha đầu, ha ha…” Đàm Khiếu vừa nghe, cười tán dương: “Tiểu tử ngươi không tồi, thành thật vô cùng, so với những hạng người miệng lưỡi trơn tru chính là tốt hơn nhiều!”

  Đàm Khiếu vừa nói vừa hướng tới Hàn Giang Tuyết chớp mắt vài cái, một bộ dáng rất nhờn làm trò, khuôn mặt của Mặc Ly cũng không che giấu cái gì, chính là làm Hàn Giang Tuyết có chút dở khóc dở cười.

  “Mặc Ly, ngươi tìm muội muội ta nói tạ ơn cái gì?” Hàn Kính theo sát sau, một bộ dáng khó hiểu, ngữ khí gian còn mang theo vài phần miệng lưỡi thẩm vấn, theo bản năng liền cảnh giác liệu có ai có chủ ý không tốt đánh muội muội mình hay không.

  “Đại ca, ca sao lại nói chuyện như đang thẩm vấn tù nhân?” Hàn Giang Tuyết vừa nghe, không khỏi hướng Hàn Kính oán giận một tiếng. Nàng tự nhiên biết Mặc Ly nói lời tạ ơn là có ý tứ gì, bởi vậy lại hướng Mặc Ly nói: “Đừng để ý đến bọn họ, việc lần trước huynh cũng không cần để ở trong lòng, ta chỉ là thuận miệng đề ra một câu, không có gì khác.”

  “Ây da, xem ra thật đúng là có việc nha!” Hàn Kính nghe được vội hoảng hốt, hét lên: “Hai người các ngươi rốt cuộc là có việc gì nha? Mau chóng nói cho ta nghe, thần thần bí bí thế để làm gì?”

  “Đúng rồi đúng rồi, dù sao cũng không có việc gì để nói chuyện phiếm, Tuyết nhi nha đầu còn có bản lĩnh giúp được người, cũng thật làm người ta tò mò!” Đàm Khiếu vui vẻ phụ họa nói: “Mặc Ly, ngươi nhanh nhanh nói xem rốt cuộc là chuyện như thế nào?”

  Mặc Ly há miệng thở dốc, đang muốn ra tiếng, nhưng lại bị Hàn Giang Tuyết đoạt lời trước: “Gia gia, đại ca, hai người có thể hay không hiếu kì như vậy? Nào có giống như hai người nghĩ…”

  Lời còn chưa nói xong, Đàm lão gia tử lại một phen vẫy vẫy đánh gãy lời Hàn Giang Tuyết, dường như không nghe thấy, bay thẳng đến Mặc Ly cười hỏi: “Mặc Ly nha, ngươi năm nay bao nhiêu tuổi rồi? Đính hôn chưa? Thời điểm ngươi quen biết Tuyết nha đầu nhà chúng ta là khi nào, ngươi…”

  Nghe Đàm Khiếu tuy không hề hỏi thăm việc Mặc Ly cảm tạ, nhưng lại truy vấn Mặc Ly có đính hôn hay chưa, cùng nàng quen biết khi nào nói linh tinh, Hàn Giang Tuyết cảm thấy rất mất mặt, một phen đứng lên giữ chặt Đàm Khiếu nói: “Gia gia, quá lắm rồi! Người có thể nói chuyện với người ta như thế này sao?”

  “Nha đầu thối, con hung hăng cái gì, gia gia nói với hắn mấy câu cũng không được sao?” Đàm Khiếu hù Hàn Giang Tuyết một câu, sau đó một bộ dáng không đếm xỉa tới nàng, quay đầu lại nhìn về phía Mặc Ly chuẩn bị tiếp tục dò hỏi.

  Hàn Giang Tuyết thấy thế, biết chuyện lão nhân gia có hứng thú lá chắn cũng không ngăn được, bởi vậy cũng không nghĩ nhiều, đơn giản trực tiếp lôi kéo Mặc Ly một bên đứng dậy nói: “Huynh không phải còn có rất nhiều việc cần làm sao, đi thôi, ta đưa huynh ra ngoài!”

  Mặc ly vẫn là lần đầu thấy được một vài người thân vui sướng riêng tư ở chung với nhau, nhất thời gợn sóng bất kinh trên mặt từ trước tới nay không khỏi hiện ra vài tia ý cười. Thấy Hàn Giang Tuyết lôi kéo mình rời đi, cũng không có gì cảm thấy không ổn, nhưng lại đi hết sức thong dong hướng tới Đàm Khiếu và Hàn Kính gật đầu một chút ý chào.

  “Này, ta nói tiểu nha đầu con như thế nào lại đuổi người đi vậy, mông ngồi còn chưa có nóng đâu!” Đàm Khiếu thấy Hàn Giang Tuyết kéo Mặc Ly định đi ra ngoài, tất nhiên theo bản năng cũng đứng dậy cản người.

  Nhất thời không khí trong hậu viện có vẻ đặc biệt vui sướng, một bên Hàn Kính lại không chút khách khí nở nụ cười, một hồi sau nhìn đến muội muội nhà mình bị gia gia đem ra khi dễ thành như vậy, thật đúng là có ý tứ vô cùng, thường xuyên lui tới nhưng luôn là muội muội bắt nạt gia gia cùng hắn nha.

  Nghe được tiếng cười không chút khách khí sau lưng đại ca, Hàn Giang Tuyết cũng chưa dừng lại, tiếp tục lôi kéo ống tay áo Mặc Ly đi ra ngoài, trong miệng ném lại một câu nói: “Hàn Kính, ca nếu còn định cưới Lâm tỷ tỷ, phải ở chỗ này hầu hạ tốt gia gia đừng để cho người làm loạn đi.”

  Lần này chính là trực tiếp chọc trúng tử huyệt Hàn Kính, xem kịch vui tâm tình cũng nháy mắt đi lên, lập tức thành thật tiếp nhận lời muội muội phân phó đi ngăn cản gia gia muốn giữ người.

  Mặc Ly thấy thế, trên mặt ý cười càng đậm, cũng không chú ý nhiều tình huống sau lưng, tùy ý để Hàn Giang Tuyết lôi kéo chính mình rời khỏi Hàn ngoại, rất nhanh liền ra sân.

  Hai người dùng hết sức đi đến tiền viện hoa viên, Hàn Giang Tuyết lúc này mới buông tay ngừng lại, hướng tới Mặc Ly vẻ mặt xin lỗi mà nói: “Thật là ngại quá, gia gia ta tuổi càng lớn dường như tính tình càng giống tiểu hài tử, huynh đừng để ý.”

  “Không sao, ta thật ra cảm thấy lão tướng quân là người có cá tính rất thú vị.” Mặc Ly tự nhiên cũng không để ý, biểu tình cũng không có gì xấu hổ: “Người chỉ là quan tâm muội thôi, để người hỏi nhiều vài câu cũng không có ảnh hưởng gì.”

  Thấy Mặc Ly thật sự không để ở trong lòng, Hàn Giang Tuyết lúc này mới nhẹ nhàng thở ra, rồi sau đó hỏi: “Đúng rồi, huynh cố ý tới nơi này tìm ta, còn có việc mấu chốt bên kia sao?”

  “Ngoại trừ ta muốn cảm tạ muội sự tình lần trước bên ngoài của đại ca, còn có một việc tương đối quan trọng đến nói cho muội.” Mặc Ly cũng không nói gì vô nghĩa, lập tức nói: “Lần trước muội yêu cầu ta điều tra sự tình tạm thời không cần quá nhanh, nhưng thực ra ta đã tra được một việc cùng Hàn gia muội có quan hệ sự tình, ta cảm thấy hẳn là đối với muội sẽ có ích.”

  “Việc gì vậy?” Hàn Giang Tuyết vừa nghe cùng Hàn gia có quan hệ, tự nhiên coi trọng không thôi. Nàng nhận thức đây là Mặc Ly đáp lễ cảm tạ nàng đã một lần nhắc nhở mà cứu được thế tử trở về, cho nên cũng không quá nói lời khách sáo.

  “Người của Hộ Mặc Các tra được, mấy năm gần đây trong gia tộc Hàn thị có không ít con nối dõi tài hoa tiếp nối nhau gặp tai nạn ngoài ý muốn, hoặc bỏ mạng hoặc tàn phế, hoặc trên lưng kiện tụng, nhưng hết thảy lại không phải là tai nạn, mà là người hại. Mục đích hẳn là chèn ép Hàn gia, làm suy yếu thực lực Hàn gia.”

  Nghe thấy tin tức này, Hàn Giang Tuyết đích xác có chút kinh ngạc, nhưng lại không kinh ngạc với sự tình của bản thân, bởi vì kiếp trước nàng trước khi chết đã từ trong miệng Lưu thị nghe ra chút manh mối, biết Hàn gia mấy năm nay không ít thanh niên tài tuấn gặp tai nạn ngoài ý muốn, cùng Lưu thị thoát không được can hệ, nhưng là chưa từng nghĩ đến chỉ gần có mấy ngày, Hộ Mặc Các của Mặc Ly liền có thể tra được điều dị thường.

  Trách không được không lâu sau ngay cả hoàng đế cũng đối với Mặc Ly kiêng kị ba phần, xem ra người này che dấu thực lực thật sự không thể khinh thường.

  Mà Thất Tịch đêm đó, Hàn Giang Tuyết tìm Mặc Ly nhờ hỗ trợ tra tìm bà đỡ năm xưa cũng là bởi vì thật sự không có cách nào, sau đó cảnh báo chỉ cần một vài thông tin, lại chưa từng nghĩ đánh bậy đánh bạ lại có thể cùng một nhân vật lợi hại như vậy kết hạ một phần thiện duyên.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/19
  Me Cay and Andrea like this.
 10. 46,489
  43,155
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 39: Âm Mưu Lớn Hơn.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Mời đọc
  Mặc Ly vừa nói vừa lấy ra một phong thư đưa cho Hàn Giang Tuyết: “Trong đây có một phần có thể chứng minh tai nạn không phải ngoài ý muốn, nhưng cụ thể là ai ở sau lưng giở trò lại không thể nào biết được để chứng minh. Có lẽ nên nhờ phụ thân muội âm thầm điều tra toàn bộ sự tình Hàn gia.”

  “Đa tạ!” Hàn Giang Tuyết tự đáy lòng nói lời cảm tạ, nàng tiếp nhận phong thư Mặc Ly đưa cho nàng chân thực nói: “Kỳ thật, ta cũng vẫn luôn hoài nghi việc này, nhưng mà dựa vào sức của một mình ta căn bản vô pháp tìm ra chứng cứ chứng minh những người đó đều không phải là tai nạn ngoài ý muốn. Hiện giờ có rồi, ta nghĩ phụ thân nhất định sẽ chú ý đến.”

  Mặc Ly cũng không ngạc nhiên trước sự sớm hiểu biết của Hàn Giang Tuyết về vấn đề này, một nữ tử có thể dựa vào một điểm phát hiện nguyên nhân cái chết nhiều năm của mẫu thân có điều kì lạ, lại âm thầm thong dong truy tra, nói vậy sớm đã phát hiện không ít tội ác và âm mưu ẩn thân trong bóng tối.

  “Có thể làm những việc âm thầm như vậy trong nhiều năm, hơn nữa vẫn chưa từng bị phát hiện, tất nhiên là đối với Hàn gia rõ như lòng bàn tay, nói không chừng đó là một nhân vật cực kì đặc biệt ẩn nấp ở bên trong Hàn gia. Cho nên vì suy nghĩ an toàn của muội, muội đem việc này giao cho phụ thân ám tra, nhất định phải khiến phụ thân muội giữ bí mật tuyệt đối, không thể đem việc này lộ ra với bất luận kẻ nào, cho dù là người thân cận nhất bên cạnh cũng không thể.”

  Theo bản năng dặn dò một câu, hắn tuy rằng tạm thời không thể xác định người động thủ đối Hàn gia rốt cuộc là ai, nhưng lại có cảm giác mờ nhạt rằng người đó chắc chắn sẽ gây bất lợi cho huynh muội Hàn gia.

  Nghe Mặc Ly dặn dò, Hàn Giang Tuyết không khỏi lộ ra một mặt cảm kích ý cười, nàng trong lòng biết rõ việc này cùng Lưu thị nhất định thoát không được can hệ, bởi vậy đương nhiên biết lời Mặc Ly vừa nói có đạo lý cỡ nào.

  “Yên tâm đi, ta sẽ hành xử cẩn thận.” Nàng gật gật đầu, trong bất tri bất giác khoảng cách riêng tư cùng Mặc Ly vô hình trung kéo lại gần không ít: “Việc này thật sự làm phiền huynh, vẫn là câu nói trước kia, tuy rằng năng lực ta có hạn, nhưng ngày sau huynh có việc gì cần nhờ đến ta, cứ việc phân phó!”

  Mặc Ly thấy thế, mỉm cười ngầm đồng ý, một chút cũng không cảm thấy lời này của Hàn Giang Tuyết có bất luận cái gì không làm được. Sau một vài chuyện, hai người nói riêng cũng coi như là đạt thành một loại ăn ý không cần nói tỉ mỉ.

  Thấy việc muốn làm đã làm xong, Mặc Ly không hề ở lâu, cũng không cần Thẩm Duyệt Nhi đưa đón, sau khi tiếp đón hướng về phía đại môn mà đi.

  Hàn Giang Tuyết nhìn thân ảnh Mặc Ly rời đi, trong đầu đột nhiên nghĩ tới cái gì, theo bản năng liền hướng hắn hô: “Mặc Ly, huynh chờ một chút!”

  Nàng vừa nói vừa bước nhanh chạy chậm đuổi theo, hướng tới đã dừng lại chính diện với Mặc Ly, nàng lập tức nói: “Năm đó phụ thân huynh tráng niên mất sớm thật sự chỉ là ngoài ý muốn sao?”

  Mặc Ly không nghĩ tới Hàn Giang Tuyết sẽ đột nhiên hỏi cái này, trầm mặc một lát sau vẫn là chọn thành thật trả lời: “Mấy năm trước ta đã trong bóng tối điều tra rõ, là người hại chứ không ngoài ý muốn. Muội hỏi cái này là nghĩ tới cái gì?”

  Hàn Giang Tuyết trầm mặc một lát, cũng không trả lời, ngược lại tiếp tục hỏi: “Năm đó Đông Minh khai quốc, đi theo hoàng đế cùng nhau tranh đấu giành thiên hạ, lập hạ chiến công hiển hách ngoài tam đại vương phủ, còn có tứ đại thế gia, trừ bỏ Mặc vương phủ và Hàn gia ta ra bên ngoài, được mấy gia tộc những năm gần đây đều xảy ra liên tiếp tai nạn ngoài ý muốn như vậy?”

  Mặc Ly nghe thế, đương nhiên đã nhận thức được ý tứ của Hàn Giang Tuyết, nhất thời trong lòng lại đối với nữ tử trước mắt càng thêm hứng thú.

  “Không sai, gần mười mấy năm nay, tam vương và tứ gia so với thời kì hoàng kim mà nói tới, quả nhiên thực lực đều giảm xuống rất nhiều. Trong tam vương phủ, Mặc vương phủ của ta suy tàn đến tệ hại nhất, mà bốn gia tộc còn lại chỉ có Trương gia tạm thời chỉ chịu ảnh hưởng nhỏ nhất.” Mặc Ly lại lần nữa không dấu giếm hướng Hàn Giang Tuyết đơn giản nói rõ ràng tình huống.

  Nghe được lời này, Hàn Giang Tuyết trong đầu đột nhiên lại lần nữa nhớ tới Lưu thị đã từng nói qua một câu: Biến Trương gia trở thành Hàn gia tiếp theo! Trong lúc nhất thời, nàng dường như đang suy nghĩ cẩn thận cái gì đó.

  Kiếp trước trước khi chết, lời nói của Lưu thị chính là thừa nhận Hàn gia người chết những năm nay, tất cả các vụ tai nạn đều không thoát khỏi có can hệ, Hàn Giang Tuyết đã suy nghĩ từ lâu vẫn không thể hiểu rõ, Lưu thị nếu chỉ là thay một đôi nhi tử giành lợi ích lớn hơn, vì sao phải với tay dài đến như vậy?

  Như thế xem ra, câu nói biến Trương gia trở thành Hàn gia tiếp theo, hàm nghĩa bên trong có thể không nhỏ nha! Mẹ con nàng ta chính là có ý đồ âm thầm khống chế toàn bộ Hàn gia và Trương gia nha! Những hành động của Lưu thị tuyệt đối không chỉ vì lợi ích cá nhân, phía sau nàng ta hẳn là còn có sự xúi giục mạnh mẽ hơn, cất giấu một âm mưu lớn hơn những gì Hàn Giang Tuyết có thể tưởng tượng trước đây.

  Hàn Giang Tuyết linh cảm nhạy bén, rất nhanh liền từ ẩn ý bên trong của Mặc Ly suy đoán ra, tam phủ, tứ gia xem ra toàn là đại âm mưu bao trùm bên trong, mà Lưu thị gần như chỉ là một quân cờ được dùng để nhằm vào Hàn gia thôi, quân cờ giống như Lưu thị ở các gia tộc khác còn đáng sợ hơn nhiều.

  Nguyên nhân chính là vì từng quân cờ chậm rãi như tằm ăn lên, tỉ mỉ làm hại, năm tới đây, các vương phủ cùng với thế lực của các gia tộc có thể trở nên ngày càng suy yếu, như thế đi xuống, sợ là không được nhiều năm, toàn bộ Đông Minh đều không hề có các vương phủ, tứ đại thế gia vô duyên tồn tại.

  Mà trong thiên hạ, mở to con mắt xem kẻ nào có thể có sự tham lam và quyền lực lớn đến vậy, trừ bỏ Đông Minh hoàng thất còn có thể có ai? Xưa nay hoàng thất chèn ép thế lực quyền quý quá cường đại vốn cũng không là việc gì mới mẻ, chỉ là khó ngờ được đương kim hoàng thượng lại một lần liền đem đầu mâu chỉ thẳng vào tam đại vương phủ cùng với tứ đại thế gia, hơn nữa nhiều năm trước kia đã bắt đầu xuống tay với tước vị, tâm cơ chính là không nhỏ.

  Trách không được cái chết của mẫu thân không liên quan đến Lưu thị, thời điểm lúc ấy nàng ta chưa từng cùng Hàn gia có quan hệ, mẫu thân nếu không phải vô tình gặp tai nạn ngoài ý muốn, Lưu thị làm sao có cơ hội gả vào Hàn gia, trở thành ám cờ ẩn nấp ở nơi tối tăm và sâu thẳm nhất của Hàn gia?

  Nhất niệm chi gian*, Hàn Giang Tuyết rộng mở trong sáng, sự thù hận mà nàng mang trên lưng lớn đến vô biên! Nhưng mẹ con Lưu thị chỉ là hành hung nanh vuốt, người ở phía sau sai khiến dĩ nhiên là một kẻ khác.

  *Một ý niệm.

  Lông mày chau lại, nhưng ánh mắt nàng lại càng thêm kiên quyết hơn, định làm như thế nào xuyên thủng bầu trời? Tóm lại một đời này, bất cứ giá nào cũng tuyệt không để cho những kẻ có chủ ý hại Hàn gia thành công! Bất luận như thế nào, nàng đều phải bảo vệ người thân, cùng Hàn gia cùng tiến cùng lùi!

  Thấy Hàn Giang Tuyết dường như đang nghĩ tới liên hệ trọng đại, Mặc Ly ở một bên cũng không quấy rầy, chỉ lẳng lặng chờ đợi.

  Một hồi lâu sau, Hàn Giang Tuyết lúc này mới hồi phục chút thần thái, giương mắt nhìn về phía Mặc Ly trịnh trọng vô cùng hỏi: “Âm thầm nhằm vào tam vương tứ gia, ý đồ thông qua đủ loại thủ đoạn muốn làm suy yếu thế lực của các gia tộc, như thế trên danh nghĩa bên ngoài trừ bỏ Đông Minh hoàng thất còn có thể có ai với tay ra tới?”

  Nhìn biểu cảm Hàn Giang Tuyết giờ phút này, Mặc Ly biết cô nương trẻ tuổi này đã thấy rõ hết thảy, bởi vậy cũng không có gì cất giấu, bình tĩnh mà nói: “Đông Minh hoàng thất trước kia đã sớm bất mãn với thế lực quá lớn của tam vương tứ gia, đương kim hoàng thượng càng cảm thấy thế lực như vậy là một loại uy hiếp đối với hoàng quyền. Cho nên mới vừa thượng vị liền đã muốn bắt đầu cắt giảm tước vị, khống chế thế gia. Hiện giờ tổng quan chẳng qua là đang âm thầm tiến hành, nhưng mười mấy năm nay, cũng đã thấy hiệu quả, sợ là qua không bao lâu, những việc này đối với người khác cũng liền biến thành một việc hết sức bình thường. Đến lúc đó, bất luận là tam vương hay là tứ đại thế gia đều chỉ biết càng thêm gian nan.”

  Lời Mặc Ly nói tiến thêm một bước khẳng định sự chính xác suy nghĩ trong lòng Hàn Giang Tuyết, nàng không khỏi nhìn về phía Mặc Ly nói: “Một khi đã như vậy, người của tam vương tứ gia làm sao có người không nhận ra tâm tư của hoàng thượng mới đúng, chẳng lẽ đều chỉ ngồi chờ chết, tùy ý hoàng thượng chèn ép?”
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/19
  Me Cay and Andrea like this.

Chia sẻ trang này