1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Ngôn Tình] Đích Nữ Trở Về, Một Đời Phong Hoa - Bất Yếu Tảo Tuyết

Thảo luận trong 'Truyện Đang Dịch' bắt đầu bởi Mặc Nhiên, 12/8/17.

Lượt xem: 2,728

 1. 46,491
  43,380
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 40: Ồn Ào Hay Không?
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Mời đọc
  “Hoàng thượng là vua, tam vương tứ gia đều là thần tử, biết rõ thì như thế nào, nhiều nhất chỉ là cố gắng thận trọng nhất có thể, đề phòng nhiều hơn, có ai dám ra mặt chỉ trích hoàng thượng?”

  Mặc Ly bình tĩnh mà nói: “Huống chi việc này hoàng thượng vẫn luôn âm thầm tiến hành, tất cả mọi việc đều được xử lý qua tay của người khác, mỗi một việc đều được thực hiện gần như liền mạch, vì lợi ích chỉ có thể nhẫn nhịn, phần bị thiệt hại luôn chứa đầy tai họa, rốt cuộc công khai chống đối hoàng thất cũng không đơn giản như vậy.”

  “Huynh nói đúng!” Hàn Giang Tuyết nhìn thẳng Mặc Ly, vô cùng kiên quyết đồng thời không e dè mà nói: “Nhưng với ta mà nói, bất luận
  thân phận của đối phương lợi hại thế nào, ta cũng tuyệt không cho phép bọn họ tiếp tục làm tổn thương người thân của ta, hại Hàn gia của ta! Cho dù là hoàng thượng bày mưu đặt kế như thế nào, ta cũng sẽ không cổ hủ cho rằng vua muốn thần chết, thần không thể không chết!”

  “Mặc Ly, ta biết huynh cũng có tâm chí giống ta muốn bảo hộ toàn bộ Mặc vương phủ, hơn nữa ta biết với năng lực của huynh chắc chắn sẽ làm tốt! Nhưng sức mạnh cá nhân chung quy là bị hạn chế, nếu có thể liên thủ với các vương khác cùng nhau chống đối sự hãm hại của hoàng thật, ta nghĩ hoàng thượng cũng không đến nỗi không có chỗ nào cố kị!”

  Nghe được ý muốn liên thủ vừa nói, Mặc Ly trong lòng càng thêm khen ngợi, chỉ so sự quyết đoán đối với người của thế gia vương phủ đương nhiên cường ngạnh hơn nhiều, Hàn Giang Tuyết tâm huyết đến tận xương cốt làm hắn càng thêm hứng thú!

  Hắn bình thản nói: “Không phải mọi người đều có
  dũng khí chủ động phản kháng. Cái gọi là vương hầu và thế gia, sớm đã chìm đắm trong sự an nhàn phú quỷ cả trăm năm, không bị dồn đến bước cuối cùng, rất nhiều người thà rằng trước tiên tạm thời ngồi hưởng phồn hoa an bình bên ngoài. Nhưng mà, với tâm tính thủ đoạn của đương kim hoàng đế, bộ mặt an bình bên ngoài sợ là không dùng được bao lâu sẽ bị đánh vỡ, đến lúc đó, thời cuộc tự nhiên sẽ buộc bọn họ ra lựa chọn!”

  Mặc Ly nhận thực rõ, liên thủ chống đối hoàng thật là đường lui cuối cùng,
  nhưng không phải là thời điểm hiện giờ.

  Hàn Giang Tuyết trước khi trọng sinh chỉ biết lúc ấy Mặc Ly đã là nhất minh kinh nhân*, thể hiện thủ đoạn và năng lực ra khiến hoàng đế vô cùng cố kị, tuy rằng khi đó cũng không biết kết cục cuối cùng như thế nào, nhưng nàng lại tin tưởng vững chắc rằng dũng cảm bảo hộ tổng quan sẽ làm cho bọn họ chiến thắng tất cả.

  *Bỗng nhiên nổi tiếng, gáy một cái ai nấy đều kinh ngạc.

  Thời điểm Mặc Ly rời đi, hai người đều không nói thêm gì nữa, nhưng vương phủ và thế gia lần đầu tiên liên thủ riêng bởi vì tâm chí bọn họ cùng ăn ý mà lặng yên bắt đầu.

  Huynh muội Hàn gia hầu hạ sinh nhật ngoại tổ phụ xong, ở lại Đàm gia hai ngày, Hàn Giang Tuyết nhân cơ hội gia gia đưa cho nàng những sản nghiệp, tất cả đều tìm hiểu sự tình qua một lần, rất nhanh trong lòng hiểu rõ, trong tay nắm chắc.

  Hàn Kính ngoại trừ ngày hôm sau đi ra ngoài một chuyến, nửa ngày sau liền về lại Đàm phủ, thời gian khác không phải hỗ trợ muội muội xử lý công việc thì hiếu thuận cùng gia gia nói chuyện phiếm, tâm tính riêng tư trầm ổn thành thục hơn rất nhiều.

  Hàn Giang Tuyết cũng chưa từng hỏi đại ca đi đâu, nghĩ tám đến chín phần mười hẳn là đi gặp Lâm Hiểu Hiểu. Nhiều ngày nay đã xảy ra nhiều chuyện như vậy, thân là nam nhân, tự nhiên cũng nên đến trấn an, phải công đạo đối với đằng nữ mới được.

  Lâm Hiểu Hiểu lớn hơn nàng phân nửa tuổi, như vậy tính đến tuổi tác, cho dù hai ngày trước Ngô gia cầu hôn thất bại, cũng khó đảm bảo rằng sẽ không có nhân gia chân chính cố ý cầu hôn. Cho nên hôn sự của Hàn Kính cũng không thích hợp kéo dài lâu, Hàn Giang Tuyết âm thầm tính toán phải mau chóng nghĩ cách làm phụ thân đồng ý hôn sự này mới được.

  Ba ngày sau, hai huynh muội không ở cùng gia gia nữa, lúc này mới cùng nhau trở về Hàn gia.

  Hàn Kính chưa kịp bước vào đã bị tùy tùng của phụ thân tại cửa phòng bảo phụ thân đã ra ngoài, nói là lão gia đang mở tiệc đãi khách ở Thiên Hương Lâu, đều là khách nhân cực kì quan trọng, nếu đại thiếu gia kịp trở về liền lập tức đến đó.

  Việc này đương nhiên là chính sự, không nghi ngờ gì nữa, là Hàn phụ có ý muốn đem nhi tử càng ngày tiến bộ của chính mình giới thiệu ra ngoài, vì đặt nền móng cho công việc độc lập của mình trong tương lai, Hàn Giang Tuyết lập tức thúc giục đại ca đi mau.

  Phụ thân không ở nhà, Hàn Giang Tuyết cũng không định lập tức đem những thứ hôm đó Mặc Ly đưa cho nàng, hiện giờ nàng còn thiếu một cơ hội, một cơ hội có thể cho những chứng cứ phát huy hiệu quả tốt nhất.

  Nàng không đến phòng của Lưu thị, chỉ cử hạ nhân đi báo với bọn họ một tiếng nàng đã trở về. Hiện giờ quan hệ với mẹ con Lưu thị rõ ràng bác bỏ, sự tình lớn bé nàng đều cố tình chiếm lý, ngay cả phụ thân cũng sẽ không cảm thấy có vấn đề, tạm thời không nóng không lạnh như vậy cũng đủ.

  Đi qua hoa viên phía trước, lại nhìn thấy một thanh niên nam tử mặt đầy căm giận n
  ghênh mặt đi đến, xem bộ dáng dường như hận không thể lập tức rời khỏi nơi này, rất có vài phần chủ ý khinh thường.

  Thanh niên nam tử sau khi nhìn thấy Hàn Giang Tuyết, lông mày càng nhăn sâu hơn, hiển nhiên nhận ra danh tính của Hàn Giang Tuyết, nhưng không có bất luận cái gì ngừng lại, ngược lại hừ lạnh một tiếng, trực tiếp làm như không thấy đi qua.

  Hàn Giang Tuyết còn đang nghi hoặc, lại thấy một thiếu phụ rất xinh đẹp hướng thanh niên nam tử kia đuổi theo đến, nôn nóng không thôi gọi phu quân đi chậm lại một chút.

  Nhưng thanh niên nam tử hiển nhiên là bị cấp hỏa công tâm*, căn bản không để ý đến, ngược lại bước chân phía dưới càng thêm nhanh hơn, chỉ chốc lát liền biến mất ở một góc rẽ.

  *Hiểu đơn giản là trong lòng tràn đầy hỏa khí hoặc nóng đến teo não : ))

  Thiếu phụ gấp đến độ không được, nhưng sau khi nhìn thấy Hàn Giang Tuyết vẫn là cách bốn năm bước xa liền lập tức ngừng lại, quy củ hành lễ kêu một tiếng đại tiểu thư.

  Hàn Giang Tuyết không có ý định đặt câu hỏi, nhưng thấy một nam một nữ quần áo trang điểm không giống hạ nhân, ngược lại có chút giống người trong gia tộc Hàn gia, bởi vậy dừng lại thuận miệng hỏi một câu chuyện như thế nào.

  Thiếu phụ kia ngược lại đoan trang trầm ổn, thấy Hàn Giang Tuyết dò hỏi, dăm ba câu liền nói rõ ra thân phận của chính mình và thanh niên nam tử đã rời đi trước đó.

  Quả nhiên không ngoài dự đoán, thanh niên nam tử này đúng là chi tôn* của gia gia, con của một thê thiếp và là đường huynh của Hàn Giang Tuyết, tên là Hàn Khải Chi, thiếu phụ kia họ Đặng, là phu thê cùng thanh niên nam tử kia.

  *Cháu trai.

  Cặp phu thê hôm nay vốn là tới cầu kiến chủ mẫu của Hàn gia, nhân Hàn Khải Chi có việc gấp cần vay mượn một chút bạc, nề hà khắp nơi đều không có tiền, cho nên đành phải tới tìm Lưu thị xin giúp đỡ.

  Hàn gia có điều quy củ bất thành văn, con cháu thành niên trong tộc nếu có năng lực tự gây dựng sự nghiệp, hơn nữa xác nhận việc làm hợp pháp quy củ, nếu trong tay tiền vốn không đủ, đều có thể hướng chưởng gia nhân mượn mức ngân lượng nhất định, không cần lãi suất, coi mức lớn nhỏ ra sao quy định thời hạn liền có thể trả hết.

  Nhưng Lưu thị lại xem việc làm của Hàn Khải Chi không đáng tin cậy để thả số bạc quá lớn, cự tuyệt sự xin giúp đỡ, hơn nữa còn khuyên bảo Hàn Khải Chi nghĩ suốt ngày ồn ào đông tây. Hàn Khải Chi không mượn được bạc, còn bị Lưu thị bảo là ồn ào, mới tức giận như vậy, trực tiếp phất tay áo bỏ đi.

  “Vậy cô nói xem, phu quân của cô có làm việc ồn ào hay không?” Lúc sau biết rõ đại khái, Hàn Giang Tuyết lại lần nữa hỏi Đặng thị một câu.

  Đặng thị vừa nghe, lập tức tràn đầy bất đắc dĩ mà nói: “Đại tiểu thư có điều không biết, phu quân nhà ta hành sự từ trước đến nay kiên định có trật tự, tuyệt đối sẽ không ồn ào. Ban đầu trên danh nghĩa có mấy gian hàng cơ hồ đều bị thua đến sắp đóng cửa gần hết, sau đó ném cho phu quân nhà ta xử lý, phu quân ta chỉ gần ba tháng đã thua lỗ. Hắn sớm đã liệt kê kế hoạch kinh doanh, nhưng không bao lâu cửa hàng liền bị nhà lớn bên kia tiếp tay không cho hắn làm.”

  “Phu quân ta tuy trong lòng nộ khí, nhưng vẫn nhịn, cũng không nhụt chí khắp nơi tìm kiếm việc làm. Trước đó không lâu không uổng nhiều công sức lớn, cuối cùng tìm được một việc mua bán kiếm tiền, tuy rằng tiền vốn hơi nhiều, nhưng hoàn thành xong chẳng những lợi nhuận phong phú, hơn nữa ngày sau cũng có thể kinh doanh lâu dài, ít nhất chăm sóc gia đình sống tạm qua ngày không thành vấn đề. Nhưng là, chúng ta căn bản là không có tiền vốn, mỗi tháng chỉ có một chút tiền tiêu, còn chưa đủ chi tiêu hằng ngày, khả năng nào có thừa tiền?”

  Hàn Giang Tuyết sau khi nghe xong, hơi hơi gật gật đầu tỏ vẻ tin tưởng lời nói của Đặng thị, nghĩ nghĩ sau lại nói: “Rốt cuộc tiền vốn nhiều đến bao nhiêu? Có nhiều cũng không đến nỗi khiến đường thúc đường thẩm đều hoàn toàn khó xử không cho được?”
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/19
 2. 46,491
  43,380
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 41: Lung Lạc Nhân Tâm.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Mời đọc
  Đặng thị thần sắc càng thêm ảm đạm, dừng một chút, có vẻ có chút chần chờ, nhưng vẫn thành thật nói: “Cần năm trăm lượng, trong nhà thật cũng không phải không cho. Chẳng qua nhà lớn bên kia không cho mượn, liền nói không có tiền, vô luận phu quân nói như thế nào, một mực đều không đáng để ý tới. Công công* sợ phu quân đem bạc ném xuống sông như ném đá, cũng mặc kệ việc này, còn bảo phu quân chút nữa đến nông thôn giúp người chăm sóc mấy chỗ ruộng đất.”

  *Cha chồng.

  “Nhà mẫu tử ta vốn là gia đình bình dân, cũng căn bản giúp không được gì. Phu quân mấy ngày này lo lắng không thôi, việc mua bán không chờ đợi người, cho nên cuối cùng đành phải tới cầu chưởng gia phu nhân hỗ trợ, rốt cuộc Hàn gia tốt xấu vẫn là có một cái quy củ bất thành văn ở đây. Nhưng không dự đoán được chưởng gia phu nhân cũng hoàn toàn không xem trọng phu quân, phu quân ta thật sự sốt ruột, cho nên quýnh lên liền bất chấp lễ nghĩa trực tiếp quay đầu rời đi, kêu như thế nào cũng không được. Phu quân ta không phải là cố ý, thỉnh cầu đại tiểu thư giúp đỡ nhiều hơn.”


  Nghe xong, Hàn Giang Tuyết tự nhiên tất cả đều minh bạch. Khoan hãy nói Hàn Khải Chi có bản lĩnh thực sự hay không, Đặng thị này ngược lại cũng có vài phần trí tuệ. Buổi nói chuyện chẳng những đem sự tình từ đầu tới cuối nói ra, hơn nữa chỉ có bất đắc dĩ, không nghe ra bất luận cái gì oán giận và bất mãn.

  Năm trăm lượng đối với gia đình thường dân tự nhiên là con số khổng lồ, nhưng trăm năm lượng ở Hàn gia, cho dù là nhà phụ cũng hoàn toàn không xem là quá nhiều. Tuy nhiên, Hàn Khải Chi là con thê thiếp, không được trưởng bối trong nhà để mắt tới, không mượn được tiền bất quá là chuyện bình thường. Vốn dĩ còn có một cái quy củ bất thành văn của Hàn gia có thể giúp hắn thể hiện bản thân, lại không nghĩ rằng đụng phải một kẻ có trái tim như Lưu thị, cuối cùng phải rơi xuống cuối bức tường.

  Trong lúc nhất thời, đầu óc Hàn Giang Tuyết biến đổi nhanh chóng, nếu Hàn Khải Chi thật sự có thiên phú kinh doanh, như vậy cũng là nhân tài không tồi, đưa tới bên cạnh giúp đỡ đại ca hẳn lựa chọn cực kì không tồi.


  Nghĩ vậy, nàng hướng tới Đặng thị nói: “Thì ra là thế! Năm trăm lượng bạc này ta sẽ giúp các người nghĩ cách, cô trở về nói phu quân của cô, bảo hắn ngày hôm sau trực tiếp đến đây tìm ta.”

  “Thật… Thật vậy không, đại tiểu thư?” Đặng thị vừa nghe, có chút không dám tin tưởng, bởi vậy theo bản năng liền hỏi lại một câu.


  Hàn Giang Tuyết cười gật gật đầu nói: “Ngày hôm sau hẳn là còn kịp, ta cũng phải chuẩn bị, cho nên yêu cầu chút thời gian.”

  “Kịp kịp! Đa tạ đại tiểu thư, đa tạ đại tiểu thư!” Đặng thị xác định là sự thật, tức khắc vui mừng vạn phần, không ngừng thay phu quân hướng Hàn Giang Tuyết nói tạ, trong lòng cảm kích không thôi.


  Hàn Giang Tuyết thấy thế, cũng không bảo dừng lại, dẫn Tử Nguyệt đi trước và quay trở về viện. Sau khi Hàn Giang Tuyết rời đi, Đặng thị lại lần nữa hành lễ cảm tạ, lúc này mới chạy nhanh trở về đem tin tức tốt này nói cho phu quân của mình.

  Trên đường trở về viện, Tử Nguyệt có chút khó hiểu hỏi: “Đại tiểu thư, chúng ta không phải có sẵn ngân phiếu sao, nếu người muốn giúp họ, vì sao phải để họ ngày hôm sau lại đến?”


  Đối mặt với nghi ngờ của Tử Nguyệt, Hàn Giang Tuyết chỉ là cười cười, không giải thích nhiều, thay vào đó chuẩn bị năm trăm lượng bạc cùng chút ngân phiếu, sáng sớm ngày hôm sau chờ Hàn Khải Chi tới đưa cho hắn.

  Nàng hiện tại có sẵn ngân phiếu, nhưng lại muốn cho trọng lượng của ân tình này nặng hơn một chút thôi. Tùy tay liền ném ra năm trăm lượng, người trong gia tộc chỉ mặc định nàng cũng là tốt bụng thuận tay cho mượn, sẽ không quá mức để trong lòng, nhưng làm người minh bạc cũng phải phí không ít tâm tư, đương nhiên trọng lượng tiền bạc hoàn toàn không giống nhau.

  Hàn Khải Chi ở phương diện kinh doanh cực có thiên phú và tài cán, nhân tài trẻ tuổi bên trong Hàn gia không nhiều lắm, Hàn Giang Tuyết tự nhiên sẽ không ngồi yên nhìn tài năng mạnh mẽ của hắn bị đàn áp. Ít hôm nữa tìm cơ hội an bài đến bên cạnh giúp đỡ đại ca, rèn luyện lúc sau tất nhiên có thể trọng dụng.

  Hàn gia tương lai, nhất định sẽ giao trên tay đại ca, mà bên cạnh đại ca đương nhiên cũng không được thiếu một nhóm người tài hoa cùng nhau hỗ trợ gây dựng toàn bộ Hàn gia.

  Thấy Hàn Giang Tuyết không định nhiều lời, Tử Nguyệt cũng không hỏi lại, nghe theo lời phân phó, sau đó lại hỏi có cần nàng đi điều tra một chút xem Hàn Khải Chi có đúng như lời Đặng thị nói hay không.

  Tử Nguyệt cũng không ngu ngốc, biết Hàn Giang Tuyết nhìn trúng Hàn Khải Chi có thiên phú kinh doanh liền ra tay hỗ trợ, đây là để chiêu mộ nhân tài cho đại thiếu gia trước tiên, lung lạc nhân tâm. Cho nên đây là đại sự, đương nhiên phải biết rõ người này năng lực rốt cuộc như thế nào mới được, ngân lượng thật ra chỉ là chuyện nhỏ.


  Hàn Giang Tuyết lắc lắc đầu, chỉ nói không cần. Thứ nhất xem những lời Đặng thị nói là hợp tình hợp lý, cũng không có bất luận chỗ nào phóng đại lên, thứ hai ngày sau xem tốc độ và phương thức trả tiền của Hàn Khải Chi liền hoàn toàn có thể thấy được kỳ tài lẫn phẩm hạnh, cho nên cũng không có cần thiết làm điều thừa.

  Sáng sớm ngày thứ ba, Hàn Khải Chi quả nhiên tới.

  Ngày đó sau khi về đến nhà, thê tử cách một hồi lâu mới đuổi theo vào phòng, tiến vào liền nói cho hắn tin tức không biết thật hay giả, nói là đụng phải đại tiểu thư, đại tiểu thư đồng ý hỗ trợ, bảo hắn hai ngày sau lại đi một chuyến.


  Hàn Khải Chi trong lòng tuy rằng cực kỳ hoài nghi đại tiểu thư thanh danh cực kì không tốt kia thực sự hảo tâm như vậy, hơn nữa cùng ngày đụng độ đại tiểu thư, hắn lúc ấy cũng bởi vì tức giận với thái độ của Lưu thị nên đem tức giận rời đi, rồi vừa vặn đi ngang qua đại tiểu thư, cũng không biết đại tiểu thư kia có phải hay không muốn mượn cơ chỉnh hắn.

  Tuy rằng thê tử lần nữa khẳng định nói cho hắn đại tiểu thư hoàn toàn không giống như là đang đùa cợt, hơn nữa cũng hoàn toàn không như thiên hạ bên ngoài đồn đãi kém cỏi, ngược lại rất hiền lành, việc này hẳn sẽ không có giả. Nhưng Hàn Khải Chi vẫn cứ không đối với việc này ôm quá nhiều hi vọng.

  Chẳng qua hiện giờ hắn đã không có biện pháp, hơn nữa thê tử một mặt kính khuyên hắn, cho nên cũng chỉ có thể quay lại và trả giá thử một lần. Suy nghĩ trong lòng của hắn thật sự phức tạp vô cùng, tức thật sự hi vọng có thể có người giúp hắn một phen, rồi lại cảm thấy khả năng như vậy thật sự là quá thấp, rối rắm không chịu được.

  Sau khi nói rõ mục đích đến, rất nhanh liền có người mời hắn đi vào, một đường trực tiếp dẫn hắn tới viện của đại tiểu thư.


  Tử Nguyệt thấy hắn quả nhiên sáng sớm tìm tới, ra lệnh cho hạ nhân dẫn đường rời đi sau đó trực tiếp dẫn Hàn Khải Chi vào phòng gặp đại tiểu thư. Nhưng Hàn Khải Chi có chút chần chừ, chỉ nói khuê phòng đại tiểu thư có chút bất tiện khi ra vào, mời đại tiểu thư ra ngoài buôn chuyện.

  “Đại tiểu thư nói, phận ngài là tiền bối, lại là đường huynh, đều là người Hàn gia không có gì bất tiện.” Tử Nguyệt ném một câu sau đó lập tức nâng bước tiến vào phòng, cũng không quản Hàn Khải Chi có đuổi kịp hay không.

  Nghe được lời này, Hàn Khải Chi trong lòng ngẩn ra, sau đó thấy Tử Nguyệt đã vào phòng, lúc này mới không chần chừ nhiều, vội vàng đi vào theo.

  Khuê phòng của Hàn gia đại tiểu thư không có xa hoa như Hàn Khải Chi tưởng tượng, cũng không trang trí tinh xảo như khuê phòng của những nữ tử khác, trừ bỏ một số đồ nội thất tất yếu, những thứ khác không thấy. Nó dường như mang lại cho người khác một loại cảm giác gọn gàng và đơn giản.

  Khi gặp lại nàng, hắn phát hiện đại tiểu thư đang đọc sách, hơn nữa rất ít nữ tử sẽ xem sử ký điển tịch. Thấy hắn tới, cũng không hành lễ, lập tức đặt cuốn sách xuống, chủ động hướng hắn mỉm cười, dường như không hề quan tâm tới bộ dáng thất lễ của hắn ngày hôm đó.

  Thấy thế, Hàn Khải Chi tự nhiên vội vàng tiến lên hành lễ, tuy rằng luận thân phận, hắn thật là đường huynh của Hàn Giang Tuyết, nhưng hắn là con thê thiếp, tự nhiên không có tư cách ở trước mặt đại tiểu thư xem mình là huynh trưởng.


  “Đường huynh không cần đa lễ, mời ngồi.” Hàn Giang Tuyết xưng là đường huynh, mời Hàn Khải Chi ngồi xuống, lời nói việc làm bên trong không có nửa điểm coi khinh.

  Hàn Khải Chi dường như cảm thấy có chút thụ sủng nhược kinh*, tuy rằng lúc trước nghe tì nữ nhắc tới danh xưng đường huynh, nhưng chính tai nghe được Hàn Giang Tuyết kêu chính mình, trong lúc nhất thời vẫn là có chút sợ hãi. Cũng thật không dám ngồi, trong lòng càng thêm có chút bất an, nhưng trên mặt vẫn duy trì được sự bình tĩnh ổn định.

  *Được sủng ái mà lo sợ, được yêu thương mà vừa mừng vừa lo.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/19
 3. 46,491
  43,380
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 42: Lập Uy.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Mời đọc
  Thấy thế, Hàn Giang Tuyết cũng hiểu rõ tâm tư Hàn Khải Chi, bởi vậy cũng không lòng vòng, lập tức sai Tử Nguyệt đem năm trăm lượng đã chuẩn bị ra cho hắn.

  Năm trăm lượng bạc không ít, còn có ngân phiếu, số lượng có lớn có bé, vừa thấy liền biết là từ những nơi khác nhau gom lại. Hàn Khải Chi cầm số bạc Tử Nguyệt đưa đến tận tay hắn, trong lúc nhất thời kích động đến khó có thể hình dung.

  Hắn không ngờ rằng, chính mình khắp nơi cầu nhiều người như vậy, rõ ràng đều có năng lực lại không muốn giúp hắn, vậy mà đại tiểu thư không hề quan hệ, thậm chí còn bị hắn vô cớ giận chó đánh mèo lại thật sự chủ động hỗ trợ, đưa tay dìu hắn ở thời điểm khó khăn nhất.

  Năm trăm lượng đối với Hàn gia thực sự không là gì cả, nhưng Hàn Khải Chi cũng biết đại tiểu thư là phận nữ tử, tuy rằng ăn mặc không lo chi phí, nhưng tiền tiêu thường ngày cũng có giới hạn, cho nên lập tức lấy ra năm trăm lượng sợ cũng không phải dễ dàng như vậy, nhìn một đống số lượng bạc lẻ loi đủ thấy phí tâm tư.

  Một hồi lâu Hàn Khải Chi mới hồi phục thần thái, lập tức cảm kích vô cùng nói tạ. Lại thấy đại tiểu thư nói không cần viết giấy vay mượn, càng không biết nói cái gì tốt hơn. Một người không có khả năng giúp được hắn nhất chẳng những chủ động giúp, còn tín nhiệm hắn như vậy, làm sao hắn có thể không cảm động đây?

  “Đường huynh không cần khách khí như thế. Muội tin tưởng con người đường huynh, cho nên giấy vay mượn gì đó thật sự không cần phiền toái, tiền này muội cũng không vội dùng đến, khi nào huynh có, trả lại là được.” Hàn Giang Tuyết mặt khác không nhiều lời, chỉ đơn giản nói hai câu, sau đó liền mời người rời đi: “Đường huynh hiện tại hẳn là vội vã làm chuyện chính sự, muội không nhiều lời giữ lại nữa.”

  Nàng không cần giấy vay mượn, thậm chí còn không đề cập đến thời hạn trả tiền, hoàn toàn đem quyền chủ động việc này giao cho Hàn Khải Chi. Còn hay không còn, còn sớm hay còn vãn, còn nhiều hay còn thiếu, chẳng những có thể hoàn toàn nhìn ra được Hàn Khải Chi năng lực như thế nào, càng là một bài kiểm nghiệm tốt nhất về phẩm chất.

  Hàn Khải Chi không nghĩ rằng sự tình diễn ra thuận lợi đến mức khó tin, chớ nói nửa câu làm khó dễ, ngay cả nửa câu dư thừa khách sáo đều không có. Mơ mơ màng màng, chính mình đi theo Tử Nguyệt ra khỏi phòng đại tiểu thư, mãi cho đến lúc ra khỏi cửa nhà Hàn gia mới hồi phục chút thần thái, cũng không biết lúc trước chính mình rốt cuộc có bất luận cái gì không phù hợp bên ngoài, có trong lòng cảm kích biết ơn hay không.

  Nhưng mọi thứ đều tốt, ân tình của đại tiểu thư, Hàn Khải Chi vĩnh viễn không quên, mà thông qua việc hôm nay, hắn càng hiểu rõ một đạo lý, những lời đồn đại quả nhiên không đáng tin cậy!

  Hàn Khải Chi rời đi không lâu, Tử Nguyệt bắt được một người đưa vào phòng Hàn Giang Tuyết, nàng dùng mười phần sức lực, một phen liền đem người ném tới trên mặt đất, dùng một chân đá làm người nọ lập tức quỳ đến đầu cũng không dám ngẩng lên.

  “Đại tiểu thư, nàng ta chính là vội vàng muốn mật báo cho phu nhân, bị em bắt được!” Tử Nguyệt nhất định không chấp nhận có kẻ ăn cây táo rào cây sung, lúc trước là Thủy nhi, lần này lại lòi ra cái kẻ không biết sống chết, xem ra không cho nếm mùi lợi hại thật đúng là không dứt hẳn!

  Hàn Giang Tuyết giương mắt nhìn một chút, thấy tì nữ kia nhìn không quen mặt, hẳn là thô sử nha đầu không lâu trước đây được chuyển đến ngoại viện phụ trách vẩy nước quét nhà.

  “Đại tiểu thư xin hiểu rõ, nô tì căn bản không muốn mật báo cho ai, nô tì căn bản không biết đã xảy ra việc gì!” Tì nữ kia vội vàng kêu oan, đương nhiên không chịu thừa nhận.

  Tử Nguyệt vừa nghe, lại một chân đá oán hận nói: “Còn không thừa nhận, vừa rồi ta tận mắt nhìn thấy ngươi đi theo Hàn Khải Chi nhìn lén một hồi lâu, sau đó liền trực tiếp hướng viện của phu nhân chạy tới, nói cái gì đó ở trước cửa phòng
  , ngươi đừng nói với ta đến đó quét sân cho phu nhân, rõ ràng chính là muốn đem việc hôm nay Hàn Khải Chi đến mượn bạc của đại tiểu thư nói cho phu nhân!”

  Từ sau khi Thủy nhi bị phát hiện, Hàn Giang Tuyết âm thầm chỉnh đốn hạ nhân trong viện, mọi việc xảy ra trong viện, bất luận lớn nhỏ, không cho sự cho phép của nàng đều không thể đem ra bên ngoài nói với người khác. Mà việc của Hàn Khải Chi, tạm thời nàng đương nhiên không nghĩ làm Lưu thị biết được, tránh việc một nhân tài còn chưa kịp phát huy hiệu quả đối với Hàn gia lại bị Lưu thị hại thành tai nạn ngoài ý muốn.

  Cho nên hôm nay từ lúc ở cửa chờ, đến khi đưa Hàn Khải Chi ra ngoài, trước đó nàng đều sai Tử Nguyệt sắp xếp ổn thỏa, trừ phi có người cố ý chạy tới mật báo cho Lưu thị, bằng không việc này không có khả năng truyền tới tai Lưu thị.

  Mà lần trước ở thư phòng cùng Lưu thị đối biện hết sức, nàng đã phá vỡ bộ mặt của Lưu thị đối với nàng và huynh trưởng ngay trước mắt phụ thân, Lưu thị biết Thủy nhi không còn tác dụng, đương nhiên sẽ còn nghĩ cách khác. Người khác có chiêu mới, nàng tự nhiên sớm cũng có phòng bị mới, quả quyết không có khả năng lần này lại thực hiện được.

  Đối mặt với chứng cứ của Tử Nguyệt, tì nữ liền không muốn thừa nhận, chỉ lớn tiếng kêu oan uổng, hoàn toàn một bộ dáng phớt lờ, không hề có nửa điểm ý thức biết sai, rõ ràng cũng không coi Hàn Giang Tuyết ra gì.

  “Ta cho ngươi một cơ hội cuối cùng, chính mình phải yêu quý mạng sống của mình!” Hàn Giang Tuyết thấy thế, mặt vô biểu cảm nhắc nhở nô tì gàn bướng hồ đồ.

  Nhưng nha đầu vẩy nước quét nhà kia hiển nhiên không cảm kích, ngược lại không biết sống chết mà kêu khóc lên: “Đại tiểu thư cũng nên phân rõ phải trái nha, làm sao có thể như vậy uy hiếp nô tì? Nô tì thân phận ti tiện, cũng không thể gánh trên lưng ô danh như vậy! Đại tiểu thư xin giúp đỡ, đừng làm khó dễ nô tì.”

  Lời này vừa ra, Tử Nguyệt tức giận không chịu nổi, không ngờ được nô tì này không thấy quan tài không đổ lệ, thậm chí còn dám chế nhạo đại tiểu thư như vậy, trong mắt rõ ràng là một chút cũng chưa từng xem đại tiểu thư ra gì.

  Tử Nguyệt đang muốn lần nữa giáo huấn tiện nhân kia, lại bị Hàn Giang Tuyết phất phất tay ngăn cản, trực tiếp sai người lập tức đem tất cả hạ nhân trong viện đều gọi vào trong viện chờ, hôm nay vừa lúc dạy nô tì hung hăng biết một chút quy củ!

  Rất nhanh, mọi người đều đồng thời ở trong sân chờ, nha đầu vảy nước quét nhà đã bị ném ra giữa sân quỳ khóc kêu oan uổng, tức khắc mỗi người đều sốt ruột không thôi. Tử Nguyệt khóa cửa viện lại, nhất thời không khí càng sốt ruột tới cực điểm.

  “Các ngươi biết cô ta phạm vào việc gì không?” Hàn Giang Tuyết mặt vô biểu cảm nhìn mọi người: “Ta nói rồi, việc trong viện của ta, bất luận kẻ nào đều không thể cùng người khác đề cập nửa phần, đường huynh tới hôm nay Tử Nguyệt đã nhắc nhở trước với các ngươi, vậy mà lại có người không nhớ được lời ta nói, chính là muốn ăn cây táo, rào cây sung, ngang nhiên phạm thượng giúp đỡ người khác tới tính kế với ta!”

  Ánh mắt nàng đảo qua mỗi người, thanh lãnh mà lăng lệ vô cùng, khi nàng lướt qua Thủy nhi, dừng lại tiếp tục nói: “Biết rõ cố phạm, bán chủ cầu vinh, không biết hối cải, nô tài như vậy đều không thể chấp nhận được!”

  Thủy nhi nháy mắt sắc mặt tái nhợt vô cùng, những lời này tuy rằng đang nói nha hoàn vẩy nước quét nhà, nhưng lại tự hoàn toàn đi vào trong lòng nàng, khiến nô tài đã từng bán chủ cầu vinh như nàng sợ tới không chịu được.

  Ánh mắt của Hàn Giang Tuyết không chỉ lướt qua Thủy nhi, quét về phía mọi người lại nói: “Ta tự hỏi từ trước đến nay đối đãi các ngươi không tệ, cũng chưa bao giờ vô cớ trách phạt các ngươi cái gì. Nhưng ngay cả như vậy còn có người không biết thỏa mãn, phản bội chủ hại chủ! Hôm nay ta lần cuối cùng nhắc nhở các ngươi, bất luận trước kia các ngươi đã làm cái gì, chỉ cần ngày sau làm việc đúng bổn phận, đúng quy củ, ta sẽ không mảy may làm khó dễ hay bạc đãi các ngươi, nhưng nếu còn có người chấp mê bất ngộ, lại tồn tại tâm tư không nên có, như vậy kết cục liền giống như nàng!”

  Vừa dứt lời, Tử Nguyệt liền trực tiếp sai người đem nha đầu vẩy nước quét nhà kia dùng roi đánh chết. Hàn Giang Tuyết ở nơi đó nhìn, sắc mặt đều chưa từng thay đổi nửa phần.

  Nàng không phải muốn mặt ngoài xin tha sám hối, nàng chỉ muốn dùng phương pháp đơn giản nhất mà lại thực dụng nhất làm mọi người nhớ kỹ kết cục bán chủ cầu vinh! Trong một số trường hợp, đối xử tốt với người khác cũng không dùng được họ, bởi vì nhân tính trời sinh chính là lòng tham không đủ, luôn có người ôm mộng vì lợi mà bất nghĩa.

  Lần này, đừng nói là nha hoàn vẩy nước quét nhà kia, ngay cả những người khác đều hoảng không chịu được, như thế nào cũng không ngờ được đại tiểu thư vốn không động thủ, một phát uy liền không có nửa điểm quay lại đường sống.

  Sau một hồi, nha đầu vẩy nước kia một lời cầu xin tha mạng cũng chưa kịp nói ra liền bị đánh cho đến chết, mọi người trong viện không có ai lấy dũng khí lên tiếng, mà tâm trí Thủy nhi càng là khiếp sợ hơn nữa. So với nha đầu vẩy nước quét nhà kia đã bị đánh chết gần như trong nháy mắt, mạng sống của nàng hiện giờ đúng là may mắn vạn phần.

  Đang run như cầy sấy, bỗng nhiên thấy đại tiểu thư lại lần nữa hướng nàng nhìn lại, liếc mắt một cái chính là làm Thủy nhi sợ tới mức suýt đi nửa cái mạng, chân mềm nhũn rốt cuộc đứng không vững trực tiếp quỳ xuống trên mặt đất.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/19
 4. 46,491
  43,380
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 43: Hiệu Quả.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Mời đọc
  Thủy nhi phạm sự so với nha đầu vẩy nước quét nhà kia nghiêm trọng hơn, hiện giờ cuối cùng là đến phiên nàng sao?

  Nhìn đến tình cảnh này, mọi người tự nhiên là không rõ nguyên do, nhưng trước kia những sự tình xảy ra đã bị Hàn Giang Tuyết hạ lệnh cho phong khẩu, không được phép truyền ra, cho nên đều chỉ nghĩ Thủy nhi là bởi vì nhìn thấy nha đầu vẩy nước quét nhà còn sống sờ sờ kia liền bị đánh chết dọa.

  Mà Thủy nhi cơ hồ đã từ bỏ xin tha, mấy ngày nay tới giờ, nàng lúc nào cũng run như cầy sấy, lúc nào cũng sợ đại tiểu thư lại tìm nàng tính sổ sau cùng, đồng thời cũng càng thêm đối với những chuyện lúc trước chính mình làm, cảm thấy không có mặt mũi nào thống hận.

  Mấy năm nay, đại tiểu thư vẫn luôn đối đãi nàng rất tốt, nhưng trong tâm nàng cố tình bị tiền che mắt, làm ra việc có lỗi với đại tiểu thư, ngày hôm nay sốt ruột, hổ thẹn cùng lo lắng đề phòng đều rất nhanh đem nàng cấp tra tấn đến không thành bộ dáng, nếu đến phiên nàng, ngược lại chết là xong chuyện, không bao giờ trải qua những ngày như vậy nữa.

  Đang lúc Thủy nhi tự cho là hôm nay khó thoát khỏi cái chết, lại nghe Hàn Giang Tuyết lần nữa lên tiếng nói: “Lần này Thủy nhi có công báo tin, thưởng mười lượng bạc. Ta từ trước đến nay thưởng phạt rõ ràng, hôm nay việc người được giao hoàn thành rất tốt!”

  Nghe được lời này, Thủy nhi trong lòng đột nhiên ngẩn ra, trong lúc nhất thời nước mắt khống chế không được mà trút xuống, thẳng tắp hướng tới trước mặt chủ tử dập đầu ba cái tạ ơn.


  Việc hôm nay rõ ràng không có bất luận can hệ gì đến nàng, nhưng đại tiểu thư cố tình nói nàng có công lao, còn thưởng nhiều bạc như thế, thái độ này là mang lại cho nàng loại cảm giác thức tỉnh và được sinh ra một lần nữa.

  Nàng không ngu ngốc, lập tức liền biết dụng ý của đại tiểu thư, không nhiều lời, dùng phương thức trực tiếp, trịnh trọng hành lễ cảm tạ đại tiểu thư ban thưởng.

  Ngày sau, nàng đương nhiên sẽ không có bất luận khả năng tuân theo mệnh lệnh của Lưu thị nữa, đồng thời cũng cảm thấy đại tiểu thư đối với nàng phá lệ khai ân. Nếu không phải đại tiểu thư niệm tình nàng từ nhỏ đã ở bên cạnh hầu hạ, hành động của nàng chỉ cần so với nha đầu vảy nước quét nhà tuyệt đối thảm hại hơn.

  Hiện giờ nàng thật sự là xấu hổ đến không chỗ dung thân, rưng rưng nước mắt thầm hạ quyết tâm, không bao giờ làm ra bất cứ việc nào có lỗi với đại tiểu thư nữa. Mạng sống này của nàng là đại tiểu thư cho!

  Mọi người thấy thế, tự nhiên cũng đều vội vàng gật đầu, tỏ vẻ đều nhớ kỹ, quả quyết sẽ không làm ra bất luận việc gì có lỗi với chủ tử.


  “Thủy nhi, bây giờ ngươi đến gặp phu nhân một chuyến, nói cho người biết trong viện có kẻ dĩ hạ phạm thượng, nhiều lần liên tiếp giám sát chủ tử, rắp tâm hiểm ác! Ta thực tức giận cho nên phạt nô tì đó ba mươi roi, nhưng còn chưa đánh xong người liền tắt thở.”

  Hàn Giang Tuyết nhìn về phía Thủy nhi nói: “Ngươi thay ta nói cho phu nhân, ngày sau hạ nhân trong viện của ta không cần nhọc công người lo lắng an bài, nếu không, có một người đánh chết một người!”


  Lời này vừa ra, mọi người đều không khỏi lại lần nữa thần sắc biến đổi, bất cứ ai cũng có thể hiểu được lời này của đại tiểu thư trung gian là có ý tứ. Phu nhân và đại tiểu thư tranh đấu riêng tư cũng không biết bắt đầu từ khi nào, nhưng mọi người đều nhìn ra được, vị đại tiểu thư chính mình hầu hạ, không hề giống như trước kia.

  Thủy nhi lần này không còn nửa điểm lo lắng và chần chừ, lập tức theo tiếng, tràn đầy kiên định nói: “Thỉnh đại tiểu thư yên tâm, nô tì nhất định sẽ không làm người lại thất vọng!”

  Nhìn Thủy nhi lời nói kiên định khác với biểu hiện bất đồng trước kia, Hàn Giang Tuyết hơi trầm mặc một lát, lại lần nữa đem ánh mắt hướng mọi người nói: “Được rồi, người đã chết, kể cũng tội. Sai người đem tì nữ này xuống an táng cho tốt, rồi đưa một chút bạc để trấn an người trong nhà nàng. Việc hôm nay dừng ở đây, hiện tại nên tập trung tâm tư làm tốt bổn phận và việc của chính mình!”

  “Vâng!” Mọi người đồng loạt lĩnh mệnh, bên trong vô tình đối với vị đại tiểu thư này càng thêm kính sợ, không còn có người dám nửa phần coi thường, càng không có ai còn dám tồn tại tâm tư không nên có kia.

  Các nàng đều là nô tài, tính mạng vốn là nằm trong tay chủ tử chính mình hầu hạ, bất luận thời điểm nào cũng phải an phận thủ thường đã, đó mới là sự thật!


  Hàn Giang Tuyết không nói gì nữa, xoay người mang Tử Nguyệt trở về phòng trước. Những người khác cũng không cần phân phó, lập tức có người dọn dẹp nhẹ nhàng súc rửa sạch sẽ vết máu trong viện.

  Khoảng một hồi, nơi này dường như chưa từng phát sinh sự tình gì, chẳng qua trong viện này không còn bất luận hạ nhân nào tái phạm tâm tư lừa gạt đại tiểu thư.

  Và lần này, Lưu thị nghe lời chuyển đạt của Hàn Giang Tuyết từ Thủy nhi không thiếu một chữ, cả người tức giận đến quá sức, hơn nửa ngày đều không lên tiếng, mặt đen đến không thành bộ dáng.

  Một hồi lâu sau, nàng lúc này mới cắn răng hướng tới Thủy nhi mặt vô cảm mà nói: “Nô tì phạm sai lầm, đánh chết liền đánh chết! Đại tiểu thư nhà chúng ta đã trưởng thành, có tiền đồ, mẫu thân như ta còn thay nàng phí tâm tư làm gì cơ chứ? Ngươi nói cho đại tiểu thư, bắt đầu từ hôm nay, ta sẽ không quản việc trong viện của nàng nữa, biết rõ nói có việc gì, nàng đều đã xử lý xong rồi, không cần phải bẩm báo cho mẫu thân ta làm gì!”

  “Vâng! Nô tì nhớ kỹ, sau khi trở về nhất định đem nguyên lời bẩm báo với đại tiểu thư!” Thủy nhi theo tiếng hành lễ, sau đó liền chuẩn bị lui ra.

  “Chờ một chút!” Lưu thị hơi chút hoãn hoãn thần sắc, gọi lại Thủy nhi nói: “Thủy nhi, ngươi hiện tại còn muốn kiếm thêm bạc chứ?”

  Nghe Lưu thị nói, Thủy nhi đương nhiên không có khả năng lại làm chuyện như vậy.

  Đang muốn cự tuyệt, nhưng đầu óc lại đột nhiên thoáng hiện lên cái gì, lát sau bày ra một bộ dáng do dự nhỏ giọng nói: “Phu nhân cũng thấy được, đại tiểu thư hiện giờ trở nên ác độc như vậy, nô tì nghĩ rằng muốn có bạc cũng phải có mạng mới được nha! So với nha đầu hôm nay, nô tì còn có đủ mệnh để đứng đây đã là thiên đại vận khí, việc này nghĩ cũng không dám nghĩ, thỉnh phu nhân thông cảm nô tì khó xử.”

  Lưu thị khẽ cười cười, lập tức đứng dậy lấy ra một tập ngân phiếu bên trong cái hộp nhỏ trước bàn trang điểm, đích thân nhét vào tay Thủy nhi nói: “Yên tâm, hiện tại ngươi không cần làm gì cả, ngươi chỉ cần ở trong lòng đầu nhớ kỹ, phu nhân của Hàn gia là ta. Đây là một trăm lượng, ngươi cầm lấy đi, ta bảo đảm ngày sau sẽ không khiến ngươi có bất luận phiền toái gì.”


  Thủy nhi vẻ mặt chần chờ, kia trong tay ngân phiếu lại là khẩn lại tùng, tùng lại khẩn, tới tới lui lui thật nhiều thứ sau thập phần khẩn trương hỏi: “Phu nhân nói đều là thật vậy chăng?”

  “Đương nhiên là thật, hãy thư giản, sau khi trở về toàn tâm toàn ý hầu hạ đại tiểu thư.” Lưu thị vỗ vỗ tay Thủy nhi, cười ý bảo Thủy nhi không cần hoảng loạn như vậy.

  Lúc đó, Thủy nhi cẩn thận cầm lấy ngân phiếu, vội vàng nói: “Phu nhân xin yên tâm, Thủy nhi tuy tính tình vụng về cũng vẫn nhận thức rõ thân phận của phu nhân.”

  Có một câu này của Thủy nhi, Lưu thị vừa lòng cười cười, lúc này mới phất phất tay ý bảo có thể lui xuống trước.

  Lúc sau chờ Thủy nhi rời đi, Lưu thị tức giận đến một tay đem cái bàn bên cạnh hất xuống đất, âm trầm vô cùng nói: “Hàn Giang Tuyết, ngươi hãy đợi đấy!”

  Lưu thị ở trong phòng đầu nổi giận đùng đùng tiết hận hết sức, Thủy nhi đã nhanh chóng về tới phòng của đại tiểu thư.

  Tiến vào phòng, Thủy nhi liền lập tức đem ngân phiếu một trăm lượng Lưu thị đưa cho nàng lúc trước nhanh chóng lấy ra giao cho Hàn Giang Tuyết, sau đó lại đem lời của Lưu thị nói ra không thiếu một từ.

  Cuối cùng, Thủy nhi rất lo lắng nhắc nhở Hàn Giang Tuyết nhất định phải cẩn thận Lưu thị một chút, cũng không biết Lưu thị trong lòng lại đang có ý đồ xấu gì.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/19
 5. 46,491
  43,380
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 44: Không Nhìn Lầm.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Mời đọc
  Thủy nhi rõ ràng là dùng hành động thực tế thể hiện lòng trung thành với Hàn Giang Tuyết, mà Hàn Giang Tuyết cũng không cầm lấy tấm ngân phiếu kia, chỉ nói nếu là Lưu thị cho thì nàng cứ cầm lấy đi.

  Thủy nhi vừa nghe, tức khắc nóng ruột, sợ đại tiểu thư không tin nàng, vội vàng bảo đảm thuật lại chuyện vừa rồi một lần nữa, nhưng lại bị đại tiểu thư phất tay ngăn cản.

  “Việc hôm nay, ngươi xử lý không tồi. Cho nên ngân phiếu này ngươi cứ cầm lấy, từ trước đến nay, cho bạc thì cứ cầm lấy, như thế Lưu thị mới không sinh nghi.”

  Hàn Giang Tuyết nhìn Thủy nhi, cũng không che dấu mà nói: “Ngươi có thể quyết định như vậy, ta thật cao hứng. Hơn nữa ngươi cũng thực thông minh, hi vọng ngày sau sự thông minh của ngươi chớ dùng sai chỗ.”

  “Nô tì hiểu rõ, thỉnh đại tiểu thư yên tâm!” Thủy nhi vừa nghe, lúc này mới yên lòng, lập tức cung kính theo tiếng, ánh mắt tràn đầy nhiệt huyết, cơ hồ rất khó có thể ức chế kích động.

  Một chủ một hầu đều không nói thêm gì nữa, nhưng trong lòng từng người đều rất cảm động.

  Với Thủy nhi mà nói, thời điểm này nội tâm chính là đối với hành động lúc trước sám hối cực kì, và bây giờ cũng có cơ hội may mắn sửa chữa, nhưng với Hàn Giang Tuyết mà nói lại là một sự phức tạp không thể diễn tả.

  Quả thật, quan hệ của nàng và Lưu thị đã bắt đầu chuyển từ ám đấu sang tranh cãi quang minh chính đại, nhưng tất cả đều chỉ mới bắt đầu, còn không biết một đời này Lưu thị sẽ lật ngược toàn bộ ván cờ như thế nào.

  Tuy rằng bởi vì trọng sinh là một ưu thế, có một số việc nàng có thể tiên cơ đi trước một bước, nhưng những cơ hội như vậy cực kì hạn chế. Hơn nữa nàng đã dần dần thay đổi một số sự tình trong thế giới này, tự nhiên cũng sẽ ảnh hưởng đến sự điểu chỉnh thủ đoạn của Lưu thị ngày sau, kể từ đó, lại hình thành một điều không thể đoán trước.

  Cho nên nàng trong lòng rõ ràng, Lưu thị này xương cốt không tốt, thậm chí cấp bách hơn. Từ nay về sau, nàng sẽ dùng toàn bộ tinh thần để đánh lên!

  Mấy ngày sau, sự tình nha đầu vẩy nước quét nhà trong viện của Hàn Giang Tuyết bị đánh chết cũng không khiến Lưu thị làm ra cái gì mới. Ngược lại không phải Lưu thị không nghĩ, mà là việc này đã bị Hàn Giang Tuyết đi trước một bước. Thứ nhất chỉ là đánh chết một nô tì phạm vào đại tội, thứ hai là chuyện Hàn Giang Tuyết đùng một cái tới trước mặt Hàn Phong nói có nô tài giám sát chủ tử, đối với Lưu thị chính là không có nửa điểm tốt đẹp.

  Cho nên, Lưu thị phải cắn răng để tận lực tiêu trừ bất lợi, miễn cho đừng để truyền tới tai Hàn Phong, sau đó lại bị Hàn Giang Tuyết cắn ngược một cái.

  Nhưng đây không có nghĩa là Lưu thị sẽ dừng lại ở vấn đề này, ngược lại, sợ là tâm địa độc ác bên trong kia chỉ càng thêm mở rộng.

  Mãi cho đến khi Hàn Nhã Tĩnh thực hiện xong nghi lễ cập kê, gần một tháng trôi qua, Hàn gia ngược lại còn xem như yên bình.

  Buổi chiều hôm nay, Hàn Khải Chi mang theo thê tử của mình cùng nhau tiến đến cầu kiến Hàn Giang Tuyết, hai phu thê cảm kích vô cùng đem số bạc mượn lần trước trả cả vốn lẫn lãi cung kính dâng lên. Lãi thực không nhỏ, mặt khác Đặng thị còn tự mình làm mấy thứ dụng tâm thêu phẩm tinh xảo tặng cho đại tiểu thư thể hiện lòng biết ơn.

  Thấy Hàn Khải Chi quả nhiên trong thời gian ngắn như thế liền đem số bạc mượn cả vốn lẫn lãi trả lại, hai phu thê cũng không có bất luận cái gì dấu giếm, thành thật nói ra toàn bộ số bạc kiếm được, Hàn Giang Tuyết đối với năng lực và phẩm chất của Hàn Khải Chi cũng hoàn toàn xác định rõ.

  “Dùng năng lực của đường huynh chỉ để làm một sự nghiệp nhỏ như vậy, ý nói không khỏi quá mức đại tài tiểu dụng, không biết đường huynh có nghĩ đến một sự nghiệp lớn hơn nữa không?” Hàn Giang Tuyết hướng tới Hàn Khải Chi lập tức hỏi.

  Hàn Khải Chi nghe được lời này, nhất thời có chút không hiểu rõ, hướng thê tử nhìn thoáng qua, sau đó tuy nói có chút hơi xấu hổ, nhưng vẫn thành thật đáp: “Đại tiểu thư, không nói dối muội, thân là nam nhi ai không muốn làm nên sự nghiệp lớn đâu? Chẳng qua thân phận của ta, rất khó có cơ hội làm một điều gì đó lớn lao, nhiều nhất cũng chỉ có thể nghĩ về nó thôi.”

  Đặng thị rốt cuộc là nữ nhân, tâm tư so với Hàn Khải Chi nhạy bén hơn nhiều. Thấy Hàn Giang Tuyết chủ động đề cập vấn đề này, trong lúc nhất thời nghĩ tới cái gì, vội vàng tiếp nhận nói: “Không biết đại tiểu thư là có ý gì, muội là quý nhân của chúng ta, muội nói cái gì chúng ta đều nghe muội.”

  Thấy Hàn Khải Chi đúng thật là cưới được một thê tử tốt, Hàn Giang Tuyết không khỏi cười cười, sau đó cũng không dấu giếm: “Đường huynh, đường tẩu hẳn là biết, Hàn gia chúng ta nhiều người như vậy, cũng không phải ai gặp việc khó muội đều đưa tay giúp đỡ. Cho nên muội cũng không gạt hai người, ngày đó sở dĩ quyết định cho hai người mượn bạc, chính yếu là muốn xem đường huynh rốt cuộc có tài cán như lời đường tẩu nói hay không.”

  Nghe được lời này, phu thê Hàn Khải Chi rất nhanh hiểu rõ, biểu cảm có vẻ rất kích động, trên mặt hiện rõ sự chờ đợi không nói nên lời. Nhưng bọn họ tính đều trầm ổn, cũng không vội vã lên tiếng, mà tiếp tục nghe Hàn Giang Tuyết nói.

  Thấy thế, Hàn Giang Tuyết tiếp tục nói: “Kể từ khi đại ca dùng hết tâm tư vào việc chính sự, phụ thân liền bắt đầu dạy hắn như thế nào khởi động đại toàn gia nghiệp của Hàn gia trong tay. Nhưng mà, Hàn gia mấy năm nay vô cớ thiệt hại không ít người mới, thế hệ trẻ càng thêm không có cái gì dùng được hay trọng dụng. Sớm hay muộn, Hàn gia chúng ta đều phải dựa vào thế hệ trẻ để khởi động, cho nên nếu đường huynh nguyện ý chịu thiệt, muội hi vọng thay đại ca mượn sức nhất hào nhân tài huynh, trở thành cánh tay trái bờ vai phải của hắn, tương lai cùng đại ca và những người khác xử lý tốt cho Hàn gia.”

  Lần này, Hàn Khải Chi thật sự kích động đến có chút nói không ra lời, không thể tin được mà hướng Hàn Giang Tuyết hỏi ngược lại: “Đại, đại tiểu thư, muội nói như vậy có thật không?”

  “Đương nhiên là thật.” Hàn Giang Tuyết khẳng định gật gật đầu: “Đại ca đã biết tình huống của huynh, nói chỉ cần huynh nguyện ý, liền sẽ tìm cơ hội thích hợp dẫn huynh đến gặp phụ thân, với tài năng của huynh, ngày sau nhất định có thể làm ra một phen sự nghiệp lớn.”

  Hàn Khải Chi quả thực giống như nằm mơ, thân phận con thê thiếp của hắn ngay cả phụ thân sinh thành cũng không vừa mắt, thật sự không ngờ một ngày sẽ có cơ hội này. Tài năng của hắn được người khác đánh giá cao đã là một chuyện cực đại may mắn, chưa kể rằng hắn có thể gặp đủ quý nhân dìu dắt như đại tiểu thư và đại thiếu gia, cho hắn một nền tảng có thể phát huy triệt để tài năng của chính mình.

  “Nguyện ý, nguyện ý! Vô cùng đa tạ đại tiểu thư, đa tạ đại thiếu gia! Đại tiểu thư ơn tri ngộ, Khải Chi vĩnh thế khó báo!” Hàn Khải Chi nỗ lực khống chế kích động trong lòng, vội vàng hướng tới Hàn Giang Tuyết nói lời cảm tạ, một bên Đặng thị cũng vui vẻ đến khó có thể hình dung, đi theo một cái kính tạ.

  Hai người đều là thật lòng, cảm thấy không có gì báo đáp, chỉ đành một lần nữa nói tạ, đặt trong lòng cảm kích.

  Đại thiếu gia ngày sau là Hàn gia chưởng gia nhân, có thể đi theo bên cạnh đại thiếu gia hỗ trợ làm việc, đối với Hàn Khải Chi mà nói chẳng những là một loại vinh quang lớn lao, càng là một loại tín nhiệm không cần bàn cãi. Chỉ bằng một phần ơn tri ngộ này, một phần tín nhiệm này, ngày sau hắn nhất định phải đem hết toàn lực nguyện trung thành với đại thiếu gia, đại tiểu thư, tuyệt đối sẽ không làm cho bọn họ thất vọng!

  Những lời này, Hàn Khải Chi cũng không nói ra, chỉ là ở trong lòng âm thầm nhớ kỹ, bắt đầu từ hôm nay, không riêng gì hắn, hài tử của hắn sau này cũng đều sẽ toàn tâm toàn lực đi theo những người xứng đáng với lòng trung thành của mình!

  Hàn Giang Tuyết tất nhiên là ý bảo phu thê Hàn Khải Chi không cần khách khí như thế, bởi vì Hàn Kính cũng không ở trong nhà, cho nên nói thêm vài câu sau đó bảo bọn họ trở về đợi tin tức, trước khi đi còn cố ý hết sức dặn dò phu thê bọn họ tạm thời không cần nói với người ngoài, để tránh tạo thành chút phiền toái không cần thiết.

  Tuy rằng ở trong ấn tượng của nàng, Hàn Khải Chi không nằm trong những người của Hàn gia bị Lưu thị sắp đặt hãm hại, nhưng ở thế giới này rất nhiều sự tình đều đã thay đổi, hẳn là nên đề phòng nhiều hơn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/19
 6. 46,491
  43,380
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 45: Báo Tin.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Mời đọc
  Phu thê Hàn Khải Chi đương nhiên không biết chân chính nguyên nhân băn khoăn của Hàn Giang Tuyết, nhưng lý do đơn giản nhất gây nên tai họa cho con người bọn họ vẫn hiểu, cho nên lập tức sôi nổi gật đầu thỉnh Hàn Giang Tuyết yên tâm, sau đó hai phu thê lúc này mới hoan thiên hỉ địa trở về trước.

  Hàn Kính bên kia, Hàn Giang Tuyết đích xác đã sớm đề qua sự tình của Hàn Khải Chi, cho nên không cần nhiều lời. Mà hiện tại, nàng phải chọn một
  thời điểm thích hợp cùng nhau đi tìm phụ thân tâm sự, ngoài việc giới thiệu Hàn Khải Chi, càng là nhân cơ hội mượn chuyện Hàn Khải Chi bị Lưu thị chèn ép, đem vài thứ Mặc Ly cho nàng lần trước lấy ra giao cho phụ thân, chính thức đem cái gọi là phát sinh tai nạn ngoài ý muốn của Hàn gia tộc nhân mấy năm nay hoàn toàn vạch trần ra.

  Sự tình liên quan đến hư vinh tồn vong của Hàn gia, phụ thân đương nhiên không có khả năng làm lơ sự tình lớn như thế, nhất định sẽ âm thầm toàn lực truy tra. Chẳng sợ hiện giờ cũng không có chứng cứ
  trực tiếp có thể chứng minh lần ngoài ý muốn đó của Lưu thị là đạo đức giả, nhưng một khi nghiêm túc truy tra lên, với thực lực của Hàn gia đương nhiên không có khả năng không truy không ra bất cứ thứ gì.

  Trên đời này căn bản không có bức tường bất khả xâm phạm, huống chi có rất nhiều “ngoài ý muốn” như vậy, nàng cũng không tin Lưu thị đều có thể làm được không một chút thiếu sót, đến lúc đó, nàng thật ra cũng muốn nhìn Lưu thị như thế nào có thể đem chính mình tẩy đến không còn một mảnh!

  Thời điểm chạng vạng, Hàn Giang Tuyết đang định đi xem đại ca bên kia, nhưng còn chưa kịp ra khỏi phòng liền nhìn thấy quản sự phòng trà - Hà ma ma, được Tử Nguyệt vội vàng dẫn đến, nói là có việc gấp bẩm báo.

  Hà ma ma là Hàn gia lão nhân, năm đó mẫu thân Hàn Giang Tuyết còn sống vẫn luôn ở Hàn gia làm việc, nhoáng lên mười mấy năm qua đi, Hà ma ma này vẫn không thay đổi gì cả.

  Người như thế này đã không bắt mắt trong Hàn gia nhiều năm, ngoại trừ việc quản lý phòng trà đúng cách, thật ra rất ít để ý tới nhàn sự. Trong vài năm qua, lúc đụng phải Hàn Giang Tuyết trong phủ, cũng chỉ cung kính hành lễ chào hỏi bên ngoài, ngày thường chưa từng đơn độc tới viện của Hàn Giang Tuyết.

  Cho nên khi nhìn thấy Hà ma ma, Hàn Giang Tuyết cũng có phần ngạc nhiên. Ngược lại Hà ma ma cũng giỏi giang vô cùng, ngay sau khi hành lễ liền lập tức hướng Hàn Giang Tuyết nôn nóng bẩm báo lên, không hề có dư thừa chậm trễ vô nghĩa.

  “Đại tiểu thư, đại thiếu gia đang ở sảnh ngoài bị lão gia răn dạy, sắp dùng tới gia pháp rồi, người nhanh chóng nghĩ biện pháp đi khuyên nhủ lão gia đi!”

  Nghe được lời này, Hàn Giang Tuyết tất nhiên là vội vàng hỏi: “Hà ma ma, bà chậm rãi nói, rốt cuộc chuyện như thế nào?”

  “Đại tiểu thư, sự tình là như thế này, vừa rồi lão nô chuẩn bị đi đưa nước trà đến thư phòng, ở bên ngoài nghe được đại trướng phòng thu chi cáo trạng lão gia nói mấy tháng nay có vài số bạc không rõ ràng đều liên quan đến đại thiếu gia, cụ thể lão nô cũng không nghe được rõ ràng, nhưng dù sao ý tứ chính là nói đại thiếu gia tự tiện cầm đi một số bạc cùng ngân phiếu, còn mạo danh đại trướng. Đại trướng sợ phiền phức sau bị lão gia biết được trách tội hắn, cho nên lúc này mới chủ động đem việc này báo cáo lão gia.”

  “Dường như có hàng vạn lượng bạc, lão gia nhất định sẽ tức giận không thôi, ngoài đại trướng kia, còn có hai nhân chứng cũng chỉ ra và xác nhận đại thiếu gia. Đại thiếu gia bị lão gia kêu đến đối chất, chỉ nói hắn không làm việc này, nhưng lão gia hiển nhiên không tin, phu nhân cũng ở một bên châm ngòi thổi gió, nói cái gì đoạn thời gian gần đây đã quá tín nhiệm đại thiếu gia, linh tinh nói vẫn là còn nhiều người quản lý thích hợp hơn, càng làm lão gia tức giận không chịu được. Lão gia nói đại thiếu gia hiện giờ càng thêm không ra gì, bị nhiều người giáp mặt chỉ ra và xác nhận như thế còn không thừa nhận, phải làm cho đại thiếu gia ngoan ngoãn quỳ xuống trấn tĩnh lại, nếu còn không thừa nhận liền thỉnh gia pháp giáo huấn lại đại thiếu gia.”

  Hà ma ma một hơi đem sự tình nói rõ ràng, sau đó lại nói: “Cụ thể lão nô cũng không rõ lắm, nhưng nhìn đại thiếu gia không giống như là nói láo, mười phần có tám chín phần là bị người làm oan uổng. Người bên cạnh đại thiếu gia dường như muốn đến báo tin cho người, nhưng bị phu nhân ngăn cản, còn nói cái gì sự tình chưa biết rõ ràng, không cho bất cứ ai trong đại sảnh tùy ý ra vào. Lão nô vừa thấy việc này không thích hợp, bởi vậy lúc này mới lén chạy tới báo tin cho đại tiểu thư.”

  Hà ma ma cũng không phải kẻ hồ đồ, ở Hàn gia nhiều năm như thế làm sao loại người nào cũng không nhìn rõ. Chuyện vừa rồi thái độ của Lưu thị không cho người ra ngoài báo tin cho đại tiểu thư, mười phần có tám chín phần là Lưu thị không yên tâm cái gì đó.

  Tuy rằng Lưu thị nhiều năm mặt ngoài vẫn luôn thể hiện mình là đương gia chủ mẫu tốt, nhưng Hà ma ma trong lòng sáng suốt, nữ nhân kia nha, không hề đơn giản. Hơn nửa năm qua, Hà ma ma cũng nhìn thấy sự thay đổi của Hàn Giang Tuyết trong mắt, vị đại tiểu thư này xem ra cũng đã nhìn rõ cái gì, hiện giờ đại thiếu gia lại bị người như vậy hãm hại, phỏng chừng chỉ có đại tiểu thư có biện pháp giải vây.

  Hà ma ma ngày thường tuy rằng nhìn như nhàn sự gì đều không để ý tới, chỉ thanh thản ổn định công việc của chính mình, nhưng ở trong lòng, nàng đối với đại thiếu gia và đại tiểu thư cực kỳ quan tâm, hi vọng bọn họ đều có thể bình an thuận lợi. Không kể đến mặt khác, chỉ hướng về phía phu nhân đã mất sớm năm đó đối đãi nàng ân tình, nàng thực không có khả năng làm như không thấy.

  Nghe xong Hà ma ma nói, Hàn Giang Tuyết lập tức hiểu rõ việc gì đã xảy ra, không cần dùng đầu nghĩ cũng biết tất cả những việc này là Lưu thị dùng trò quỷ. Nàng tất nhiên là tin tưởng đại ca sẽ không làm chuyện ngu xuẩn như vậy, đừng nói là hiện tại, chính là trước kia cũng sẽ không.

  Tính khí của huynh muội bọn họ không bao giờ làm những điều lén lút như vậy, đừng nói là vạn lượng, chính là mấy chục vạn lượng, nếu thật muốn dùng nó, cũng chỉ sẽ quang minh chính đại đi cầu xin phụ thân.

  Đến nỗi cái gọi là cáo trạng, nhân chứng linh tinh hẳn là đã sớm có sắp đặt, dám mạo hiểm làm giả chứng cứ hãm hại đại thiếu gia nguy hiểm ra mặt, những người này thật sự là chán sống!

  Nhưng mà, càng là như thế, mặt khác chứng tỏ Lưu thị hiện giờ thật đúng là thiếu kiên nhẫn, đợi không được đại ca phạm sai lầm, cho nên liền ra tay đào hố. Xem ra, bề mặt duy nhất còn lại giữa hai huynh muội bọn họ và Lưu thị, cái gọi là mặt ngoài gắn bó, hiện giờ cũng hoàn toàn có thể thống khoái ném xuống!

  “Đa tạ ma ma tới báo tin cho ta, bà nói đúng, đại ca ta không có khả năng làm loại chuyện này.” Hàn Giang Tuyết đứng dậy hướng tới Hà ma ma nói: “Việc này ta sẽ tự nghĩ cách, bà không cần lo lắng.”

  “Đại tiểu thư có chủ ý tốt, lão nô còn phải chạy nhanh trở về, đỡ phải có người phát hiện sẽ không tốt.” Hà ma ma thấy đại tiểu thư vẫn là một bộ dáng trầm ổn không thôi, trong lòng không khỏi thở dài nhẹ nhõm một hơi, lập tức tất nhiên là nghĩ chạy nhanh trở về.

  Hàn Giang Tuyết thấy thế, lập tức đứng dậy và đích thân lấy hai tấm ngân phiếu từ chiếc hộp nhỏ trước bàn trang điểm trực tiếp giữ chặt trong tay Hà ma ma, cho nàng nói: “Ma ma cầm cái này, chạy nhanh trở về đi.”

  “Không không không, đại tiểu thư, lão nô làm như thế không phải là vì bạc!” Hà ma ma vội vàng lắc đầu không chịu nhận: “Trước kia phu nhân còn sống, đối với lão nô chính là có ân! Lão nô không có ý gì, chỉ là không muốn để kẻ dơ bẩn kia làm hại đại thiếu gia thôi, ngày sau phàm là có thể giúp được đại thiếu gia và đại tiểu thư một chút việc chính là niềm vui lớn nhất của lão nô.”

  “Tâm ý của ma ma, Tuyết nhi hiểu rõ, cũng nhận ân tình này. Sau sự tình ngày hôm nay, tin tức lớn nhỏ trong phủ, thỉnh ma ma thay huynh muội chúng ta để mắt nhiều hơn một chút, như vậy tình cảnh huynh muội chúng ta cũng có thể thuận lợi ba phần. Bạc này của ta cũng không phải cho một mình bà, bà cầm đi mời người khác uống trà, ăn chút điểm tâm linh tinh, ngày thường xử lý việc gì đều cần dùng đến bạc, nhìn chung cũng không phải ta cho không bà đi?”

  Hàn Giang Tuyết vừa nói vừa đem ngân phiếu mạnh mẽ nhét vào trong tay
  Hà ma ma, mang theo biểu cảm cực kỳ chân thành và biết ơn.

  Kể từ đó, Hà ma ma tự nhiên cũng hiểu rõ ý tứ của Hàn Giang Tuyết, nghĩ đại tiểu thư này hiện giờ thật là thông tuệ lại có chủ ý, biết tự mình quyết định, trong lòng cực kỳ an ủi. Bởi vậy cũng không hề chối từ, đem ngân phiếu nhận lấy nói: “Đại tiểu thư yên tâm đi, lão nô biết nên làm như thế nào, nhất định sẽ không làm người thất vọng.”

  Dứt lời, Hà ma ma lại lần nữa hướng tới Hàn Giang Tuyết hành lễ, sau đó liền nhanh chóng rời đi.

  Sau khi Hà ma ma rời đi, Hàn Giang Tuyết biểu cảm ngưng trọng, hướng tới Tử Nguyệt một bên phân phó vài tiếng, chủ tớ hai người chuẩn bị thỏa đáng lúc sau, lập tức nhích người, nhanh chóng đi đến sảnh ngoài.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/19
 7. 46,491
  43,380
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 46: Lý Luận.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Mời đọc
  Ở sảnh ngoài, Hàn Phong, Lưu thị đang ngồi ở ghế chủ vị, một mặt đầy nộ khí đằng đằng hiển nhiên tức giận không nhẹ, một mặt khác biểu cảm cực kì bình tĩnh, cơ hồ nhìn không ra nửa điểm cảm xúc.

  Đại trướng và những người có liên quan đứng một bên không dám nói ra một tiếng, Hàn Kính đang quỳ ở giữa sảnh, bộ dáng hoàn toàn không muốn thỏa hiệp.

  “Nghịch tử nhà ngươi, chuyện tới nước này, nhân chứng vật chứng đưa ra trước mặt, ngươi chẳng những không thừa nhận, ngược lại còn oán trách mẫu thân ngươi, ta làm sao lại sinh ra một nghịch tử như ngươi cơ chứ?”

  Hàn Phong lại lần nữa lên tiếng, chỉ vào Hàn Kính mắng to: “Mẫu thân ngươi nhiều năm đối với huynh muội các ngươi như thế nào, ta đều nhìn thấy rõ ràng, khổ thân nàng lúc trước còn khuyên bảo ngươi, không ngờ rằng ngươi chẳng những không có nửa điểm tỉnh ngộ, ngược lại là đem tất cả lỗi lầm đẩy cho người khác! Lúc trước còn cảm thấy ngươi hiểu chuyện, hiện giờ xem ra là ngày càng lụn bại, ngay cả trách nhiệm cũng không có!”

  “Phụ thân luôn miệng nói việc này là con làm, luôn miệng nói nhân chứng vật chứng, lại cố tình không tin con, con nói thêm nữa cũng vô ích, tóm lại việc này không phải con làm, chính là đánh chết con cũng không có khả năng nhận lấy ô danh!”

  Hàn Kính xương cốt từ trước đến nay ngang ngạnh, thế này đã là nhẫn nạn cùng phụ thân khuyên can giải thích nửa ngày, nhưng nửa điểm cũng không tin hắn, hắn đã làm hết sức, tâm hắn cũng đã lạnh. Dù thế nào hắn cũng tuyệt đối không thừa nhận việc mình không làm, quỳ gối như vậy không phải là cách giải quyết tốt.

  Hắn cuối cùng cũng hiểu rõ, mức độ mà phụ thân đối với Lưu thị tín nhiệm, cũng càng thêm hiểu rõ Lưu thị này tâm cơ sâu đến chừng nào! Nhưng hắn không hiểu, phụ thân vì sao tin rằng hắn sẽ làm ra việc như vậy, chẳng lẽ những nỗ lực hiện tại của hắn, sự tiến bộ mà hắn đã thể hiện, và lời nói của hắn bây giờ đều không thắng nổi những cái gọi là nhân chứng vật chứng một chút nào sao?

  Thậm chí, hắn có thể chấp nhận phụ thân nghi ngờ hắn, rốt cuộc sự tình đích xác bị người làm như tích thủy bất lậu*, phụ thân hoài nghi về tình cảm có thể tha thứ, nhưng hắn không cách nào chấp nhận từ lúc hắn bước vào đại sảnh, thứ đối mặt lại không phải cái phụ thân gọi là nghi ngờ, mà là đanh thép trách tội, trách cứ. Căn bản đã không có ý định nghe hắn biện giải, mà đã trực tiếp định tội cho hắn, trực tiếp ở trong lòng không để lại cho hắn nửa điểm tín nhiệm.


  *Một giọt nước cũng không lọt.

  Khó trách muội muội trong tay rõ ràng có một ít đồ vật bất lợi cho Lưu thị, nhưng vẫn chậm chạp không tiến thêm một bước chủ động ra tay. Xem ra suy nghĩ của muội muội là đúng, bọn họ chẳng sợ khó khăn, làm lại tốt hơn, mà Lưu thị rõ ràng chẳng sợ có điểm nào không thích hợp, nếu như không có bất luận bằng chứng nào khiến cho phụ thân nghi ngờ gì nữa, như vậy theo bản năng bên trong, phụ thân trước sau đều sẽ càng thêm tin tưởng Lưu thị, người đã ở bên cạnh hắn trong suốt mười mấy năm.

  Nhìn đến Hàn Kính thái độ như thế, Hàn Phong càng tức giận đến xanh mặt, chỉ vào hắn hướng tới Lưu thị một bên nói: “Nàng nhìn xem, nàng nhìn xem, thật là quá kỳ cục, chính là nàng đề nghị để hắn đi theo ta làm việc, còn nói cái gì hiện giờ trưởng thành hiểu chuyện, nhưng nàng nhìn xem việc này là như thế nào nha!”

  “Lão gia giáo huấn, ngày sau thiếp không dám tham dự vào việc này nữa, đều nói kế mẫu khó làm, thiếp khổ tâm chăm chỉ nhọc lòng như thế nhiều năm, cuối cùng cũng được minh bạc!” Lưu thị duy trì thái độ cũ, rất là mất mát không thôi nói, làm như Hàn Kính lúc trước phản cáo với nàng mà dường như cảm thấy trái tim băng giá. Nhưng mà, cũng không có nhiều lời cái gì, tóm lại vẫn là một bộ dáng nhớ thân tình, luyến tiếc quá mức trách cứ Hàn Kính.

  Thấy thế, Hàn Phong ngược lại cũng không hướng tới Lưu thị oán giận cái gì, nhìn về phía Hàn Kính nói: “Kính nhi, ngươi nghe ta nói, việc hôm nay nếu ngươi thừa nhận, vi phụ niệm tình ngươi là nhi tử, tự nhiên còn có thể lại cho ngươi một cơ hội, nhưng nếu ngươi dũng khí thừa nhận cũng không có, vậy…”

  “Phụ thân, nhi tử nói vạn lần vẫn là cùng một câu, việc này không phải nhi tử làm, cho nên đương nhiên không có khả năng thừa nhận loại cố tính vu oan này!” Hàn Kính không thể nhìn được Lưu thị làm bộ làm tịch, lạnh giọng hướng tới nói: “Mẫu thân cũng không cần phải ủy khuất như thế, đại trướng chính là người một tay đề bạt đi lên, chỉ bằng thân phận của hắn cũng không dám có lý do hãm hại ta, trong đó là mượn thế lực của ai?”

  “Ngươi…” Lưu thị vừa nghe, mặt mũi trắng bệch, ngược lại nâng tay áo lau nước mắt vẻ mặt khổ sở nói: “Lão gia, thiếp vốn cũng không nguyện cùng hài tử so đo cái gì, nhưng hôm nay ngài nghe hắn nói những lời này, thiếp ngày sau làm người thế nào nữa?”

  Hàn Phong thấy Hàn Kính chẳng những không tiếp thu, ngược lại càng thêm rõ ràng chỉ trích Lưu thị, trong lúc nhất thời đối với hành động của nhi tử thất vọng tới cực điểm, dưới cơn thịnh nộ lập tức liền hướng tới quản gia nói: “Người đâu, cho ta thỉnh gia pháp!”

  Nghe được lời này, Lưu thị đương nhiên không ngăn cản, mà quản gia muốn khuyên bảo một vài điều rồi lại cố kị, chỉ đành lên tiếng, chậm chạp chuẩn bị làm theo phân phó.

  Đúng lúc này, Hàn Giang Tuyết mang theo Tử Nguyệt đuổi đến, trực tiếp ngăn quản gia lại nói: “Chậm đã!”

  Thấy đại tiểu thư tới, Ngô quản gia tự nhiên lập tức ngừng lại, lui sang một bên, mà Hàn Kính nhìn thấy muội muội, trái tim ban đầu chịu đủ đả kích mới đập lại không ít, bất luận như thế nào, hắn không phải còn có một muội muội tốt như thế ở bên cạnh sao?

  Lưu thị hiển nhiên không ngờ có người đi mật báo cho Hàn Giang Tuyết, nhưng biểu cảm trên mặt cũng không thay đổi quá nhiều, tóm lại việc hôm nay chứng cứ vô cùng xác thực, đừng nói là Hàn Giang Tuyết tới, ngay cả khi Đàm lão nhân gia gia tới bênh vực bọn họ, cũng đừng mơ giải quyết được gì.

  “Tuyết nhi, con làm sao tới đây?” Nhìn đến lại là trưởng nữ, Hàn Phong tuy rằng vẫn đầy mặt không vui, nhưng so với lúc trước, thái độ có phần nhẹ nhõm hơn một ít, cũng không trực tiếp trách cứ trưởng nữ đột nhiên đi tới đánh gãy mệnh lệnh của hắn.

  Hàn Giang Tuyết chỉ hơi nhìn thoáng qua đại ca quỳ trên mặt đất, cũng không đơn độc lên tiếng cùng hắn nói cái gì, mà đi trước tiến lên vài bước hướng tới phụ thân lập tức nói: “Nhi nữ nghe nói phụ thân đang ở nơi này trách phạt đại ca, cho nên liền đến đây nhìn xem rốt cuộc đại ca phạm vào sự tình gì mới khiến người tức giận đến muốn vận dụng gia pháp.”

  “Tuyết nhi, sự tình của đại ca con không cần biết, tới đây ngồi một bên đi, đừng lại làm phụ thân con tức giận nữa.” Lưu thị đúng lúc nói chuyện, tràn đầy bất đắc dĩ, biểu cảm rất nhiều thương xót cũng không quên hướng tới Hàn Giang Tuyết thể hiện ra một phần tình mẫu tử.

  Nhưng Hàn Giang Tuyết không còn là một tiểu hài tử không hiểu chuyện như trước kia, nơi nào có khả năng bị Lưu thị dùng một câu khống chế được. Ngược lại, hôm nay nàng thật ra muốn xem khuôn mặt có chút gì đó bị bóc mẽ, nữ nhân độc ác này còn có thể giả trang thiện lương bao lâu mà không lay chuyển.

  “Lời này của mẫu thân thật có ý tứ, con lúc này vừa mới tới, việc gì cũng chưa làm, đâu ra lại làm phụ thân tức giận?” Hàn Giang Tuyết buồn cười không thôi: “Theo con thấy, nếu muốn phụ thân tức giận hơn, mẫu thân hiện ở một bên thêm hỏa lên là phương thức tốt nhất.”

  “Tuyết nhi, con làm sao cũng nói chuyện như vậy?” Hàn Phong thấy trưởng nữ gần nhi lập tức nhằm vào Lưu thị, nhất thời càng là không thoải mái, lập tức hắc mặt nói: “Con không rõ sự tình liền lung tung oan uổng mẫu thân con, xem như là đạo lý gì vậy?”

  “Phụ thân không cần ghét bỏ nhi nữ nói chuyện không dễ nghe, rốt cuộc là ai bị oan uổng cũng đừng vội vã kết luận. Người đã quá tức giận, cũng không có bất luận ai trợ giúp giải quyết vấn đề. Nhi nữ không phải tới quấy rối, chỉ là hi vọng phụ thân có thể bình tĩnh lại, đem chân tướng sự tình làm cho rõ ràng, lấy lý phục người, mà không chỉ lắng nghe lời nói của một người liền sớm ở trong lòng đầu đưa ra kết luận.”

  Hàn Giang Tuyết vô cùng bình tĩnh nói, nhìn về phía Hàn Phong ánh mắt thành khẩn vô cùng: “Nếu phụ thân tin tưởng nhi nữ, thỉnh phụ thân cho nhi nữ một chút thời gian, nhi nữ sẽ xử lý việc này, nếu kết quả xử lý không thể làm người vừa lòng, cũng không thể làm người tin phục, vậy toàn ý người xử lý, không biết ý phụ thân như thế nào?”

  “Con? Con có thể xử lý như thế nào?” Hàn Phong trong lòng tuy rằng rất bất mãn, nhưng Hàn Giang Tuyết nói chuyện lại trầm ổn lưu loát, hơn nữa cũng có đạo lý nhất định, cho nên không khỏi áp xuống hỏa khí, đầy mặt nghi hoặc hỏi.

  “Xử lý như thế nào một hồi phụ thân sẽ tự nhiên nhìn thấy, cũng không biết phụ thân có nguyện ý tín nhiệm nhi nữ hay không!” Hàn Giang Tuyết hơi hơi mỉm cười, chủ động giảm bớt một chút khoảng cách giữa phụ thân và nữ nhi, đồng thời cũng lặng yên chờ đợi bên trong Hàn Phong.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/19
 8. 46,491
  43,380
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 47: Đối Chọi Gay Gắt.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Mời đọc
  Hàn Phong hiện giờ cũng có nhận định mới đối với tâm tính của nữ nhi, biết Hàn Giang Tuyết lúc này đi đến, như vậy nhất định không có khả năng chỉ ngồi một bên không quan tâm. Hơn nữa nữ nhi nhắc tới một từ tín nhiệm, càng làm hắn không có lý do gì dễ dàng phủ định.

  Lưu thị thấy Hàn Phong tựa hồ có chút bị Hàn Giang Tuyết thuyết phục, trong lòng cảm thấy đây cũng không phải dấu hiệu tốt. Đang muốn lên tiếng sao cho Hàn Phong đánh mất ý niệm này, lại thấy ánh mắt Hàn Giang Tuyết không nghiêng không lệch vừa vặn lúc này đối diện ở trên nàng.

  Thấy thế, nàng vừa mới trương miệng chỉ đành một lần nữa đóng lại, tuy rằng trong lòng không muốn Hàn Giang Tuyết khuấy đảo tình hình, nhưng ngay từ đầu đã bị nói thành châm ngòi thổi gió, lập tức sẽ bị người khác chú ý đến, bởi vậy cũng không lên tiếng ngăn cản nữa, chỉ đành trước tiên nhìn xem nha đầu thối này lại giở chiêu gì.

  “Nếu con đã nói như vậy, cũng được, dù sao việc này cũng không vội một chốc một lát, con có ý tưởng gì liền làm đi, vi phụ cho con cơ hội này!” Hàn Phong quả nhiên không cự tuyệt nữ nhi,
  ngoại trừ hai chữ tín nhiệm bên ngoài, hắn cũng muốn cho trưởng nữ nhìn rõ, lúc này đây không phải là phụ thân hắn làm sai!

  Như thế, Hàn Giang Tuyết tất nhiên không khách khí, lập tức thực hiện quyền thu nhập tạm thời, ý bảo Hàn Kính đứng lên nói chuyện trước, đem sự tình trước mặt mọi người từ đầu tới cuối nói một lần. Rốt cuộc nàng không thể đem chuyện mật báo của Hà ma ma ra chứng thực, cho nên đương nhiên đến trước mặt mọi người biết rõ ràng sự tình
  đã phát sinh.

  Hàn Kính hiện giờ thật đúng là tiến bộ, sau khi đứng dậy rất nhanh liền lưu loát rõ ràng, không mang quá nhiều cảm xúc đem sự tình từ đầu tới đuôi nói một lần, cũng không vì oán giận mà có bất luận điều gì nhục mạ hoặc khó nghe, chẳng qua một mặt vẫn là kiên định như cũ bổ sung một câu, việc này thật không phải hắn làm, cho nên hắn mới đánh chết cũng sẽ không nhận bậy.

  Sau khi nghe xong, Hàn Phong trong lòng không khỏi có chút ngoài ý muốn, lúc trước còn tưởng rằng trưởng tử tất nhiên sẽ lung tung khuếch đại nói một hồi, trút hết hỏa khí, lại phát hiện căn bản không phải chính mình suy nghĩ như vậy, chẳng qua lại là hắn không muốn thừa nhận sai lầm thôi.

  Lúc sau, Hàn Giang Tuyết hướng tới Hàn Phong dò hỏi: “Phụ thân, lời đại ca vừa nói có chỗ nào khuếch đại hoặc là không thật?”

  “Trên cơ bản không sai biệt lắm, nhưng nhân chứng vật chứng đều có, rất nhiều tiền rõ ràng là bị hắn tham ô, còn giả làm đại trướng, những việc này không phải hắn không thừa nhận là được.” Hàn Phong trừng mắt liếc nhìn Hàn Kính đã đứng dậy một cái, hắn liền như lúc trước đối với trưởng tử tràn đầy bất mãn.

  Hàn Kính thấy thế, phớt lờ ánh nhìn căm tức của phụ thân, tiếp tục hướng tới muội muội lại lần nữa kiên định bất di mà nói: “Muội muội, việc này không phải ta làm, ta chưa bao giờ một hay hai lần dùng bạc không được phép, càng không giả làm đại trướng!”

  Nghe được Hàn Kính một câu lặp đi lặp lại không ngừng như thế, Hàn Giang Tuyết tức khắc cảm thấy huynh trưởng của chính mình là đọc sách đến gần như choáng váng, ngược lại còn không linh hoạt bằng trước kia. Ít nhất nếu là đặt ở trước kia, cho dù là ngang ngược vô lý cũng không đến nỗi lăn qua lộn lại một ý không có gì mới như thế.

  “Đủ rồi, câu này đại ca nói nhiều cũng vô dụng, ca hẳn là nói cho phụ thân ca vì cái gì không có khả năng làm như vậy mới đúng, một việc đơn giản mà đại ca lại bị người khác hãm hại đến bộ dạng như vậy cũng chưa có biện pháp giải quyết, thật sự là mất mặt xấu hổ, cả muội cũng thay ca e thẹn!”

  Hàn Giang Tuyết vẻ mặt ghét bỏ nhìn Hàn Kính trước mặt mọi người răn dạy, hoàn toàn không giữ lại cho huynh trưởng mặt mũi gì, nhưng răn dạy là răn dạy, nhưng những lời đơn giản nhất bên trong lại là không hề nghi ngờ tỏ vẻ tín nhiệm huynh trưởng.

  Hàn Kính biểu cảm có chút phức tạp, không biết muội muội nói như vậy rốt cuộc là có ý tứ gì, nếu hắn có biện pháp chứng minh chính mình trong sạch, còn ở chỗ này để bị phụ thân bài xích sao?

  “Ta… Ta…” Lẩm bẩm hai chữ, Hàn Kính đường đường là đại nam nhi lại bị muội muội nhà mình mắng đến có chút không dám ngẩng đầu, so sánh vừa rồi một thân cốt cách ngang ngạnh ở trước mặt
  phụ thân tuyệt không nhận thua kia, rõ ràng là cực kì sợ muội muội này.

  “Đừng có ta ta cái gì, hiện tại câm miệng đừng nói gì nữa.” Hàn Giang Tuyết cho Hàn Kính minh bạch, lời nói không dễ nghe, nhưng thực tế là trực tiếp muốn Hàn Kính chớ lại nhiều lời, tất cả đều giao lại cho nàng là được.

  Hàn Kính vừa nghe, tự nhiên thành thật ngậm miệng lại, không nói chuyện nữa. Tính tình của muội muội hắn đều hiểu rõ, đương nhiên không có khả năng thật lòng răn dạy hắn, một khi đã như vậy, liền chứng tỏ muội muội trong lòng có
  phương pháp ứng đối, hắn nghe lời đứng sang một bên học hỏi, đỡ phải ngược lại là làm vướng chân.

  Hàn Phong thấy thế, ánh mắt hơi lóe, rất bất mãn lên tiếng nói: “Tuyết nhi, lời này của con là trách cứ phụ thân không biết phân biệt rõ thật giả sao?”

  Nói, Hàn Phong hướng quản gia phân phó một tiếng, ý bảo đem sổ sách kia đưa cho Hàn Giang Tuyết kiểm tra, lại chỉ chỉ đại trướng và hai người nhân chứng hỗ trợ khác ở phòng thu chi nói: “Con tự nhìn xem, sự thật đều đặt ở trước mắt, có phải hãm hại hay không đã sớm một hai rồi, ta có nửa phần oan uống đại ca con không?”

  Ai ngờ, Hàn Giang Tuyết căn bản liền không cầm lấy sổ sách, đồng thời phất tay ý bảo những cái gọi là nhân chứng đó không cần lên tiếng, hướng tới Hàn Phong thong dong mà nói: “Phụ thân chỉ bằng cái gọi là nhân chứng vật chứng liền trực tiếp phán tội đại ca, có phải hay không quá mức qua loa? Trên đời này có đồ vật nào không làm giả được, chỉ cần có tâm hại người, cái gọi là bằng chứng tự nhiên không thiếu. Vạn sự đều đòi hỏi động cơ, phụ thân có từng hỏi qua đại ca vì sao phải dùng nhiều bạc như vậy, những cái đó dùng cho việc gì chưa? Không hỏi xem đại ca thật sự nghèo đến mức phải làm ra sự tình ngu xuẩn mà mất mặt xấu hổ như vậy sao?”

  “Ngay cả quan phủ thẩm án chẳng sợ bằng chứng như núi cũng sẽ đem nguyên nhân nói rõ trước mới chính thức kết án, chẳng lẽ đại ca ở trong lòng phụ thân còn không bằng phạm nhân sao?” Hàn Giang Tuyết khẽ cau mày lần nữa hỏi ngược lại: “Hoặc là, có phải còn một nguyên nhân khác khiến phụ thân ngay từ đầu liền dễ dàng tin tưởng người khác?”

  Hàn Giang Tuyết nói tuy rằng không thể nào dễ nghe, nhưng ngược lại cũng coi như là những câu có lý, chẳng qua câu cuối cùng rõ ràng mang theo một loại chất vấn, làm Hàn Phong rất không vui.

  Nhưng mà, không chờ Hàn Phong lên tiếng tỏ vẻ bất mãn, Hàn Giang Tuyết lại chính sắc nói: “Hôm nay nhi nữ cả gan, muốn nói phụ thân một câu không phải, đại ca chính là rõ ràng bị người khác hãm hại, mà phụ thân chút nào không bắt bẻ, thậm chí còn mạnh mẽ cưỡng bức đại ca nhận lấy tội danh, thật sự làm nhi nữ rất thất vọng!”

  “Tuyết nhi đừng ồn ào, con sao có thể nói chuyện với phụ thân như vậy?” Lưu thị trong lòng biết không thể kết thúc chiêu trò của Hàn Giang Tuyết, hơn nữa thể diện đều bị hai huynh muội này xé toạc ra, cho nên hiện giờ cũng không hề giả làm người tốt, hiện bất mãn mà nói: “Chẳng lẽ con hi vọng phụ thân con biết rõ còn cố ý dung túng đại ca con, như vậy mới là đúng
  ?

  “Phụ thân đều chưa từng trách con nói chuyện có vấn đề, mẫu thân tốt nhất không cần lại châm ngòi thổi gió như vậy, nói cách khác, ngay cả khi người nói rằng làm kế mẫu khó khăn, nhân gia nhìn cũng sẽ chỉ nói một tiếng hài tử không có mẫu thân ruột càng khó khăn hơn!”

  Hàn Giang Tuyết lập tức đem lời nói trực tiếp thu hồi,
  ánh mắt không có nửa điểm sợ hãi nhìn về phía Lưu thị, nếu Lưu thị hôm nay hạ quyết tâm muốn hãm hại ném huynh trưởng xuống dưới, nàng đương nhiên đến thành toàn cho Lưu thị một phen khổ tâm!

  Một tiếng châm ngòi thổi gió, một tiếng không có mẫu thân ruột hài tử càng khó khăn, không có chỗ nào mà không phải là trực tiếp đánh trả Lưu thị, không có chỗ nào mà không phải là bắt đầu trước mặt mọi người một chút lột ra bộ mặt giả nhân giả nghĩa của Lưu thị.

  Hàn Giang Tuyết không có nhiều bằng chứng, nhưng cũng sẽ không bỏ qua bất luận cơ hội thích hợp phản công.

  Nàng vừa nói vừa nhanh chóng đảo qua hai người ngồi ở vị trí cao, chỉ khoảng nửa khắc nàng liền nhìn thấy khuôn mặt tội lỗi, trìu mến của phụ thân cùng với khuôn mặt cố nén ý hận của Lưu thị.

  Bởi vì Đàm thị mất sớm, Hàn Phong đối với hai huynh muội Hàn Kính vẫn luôn ôm một phần tội lỗi chi tình trong xương cốt, cho nên mỗi khi bọn nhỏ đề cập đến mẫu thân, Hàn phong luôn sẽ phá lệ cảm xúc.

  Hàn Giang Tuyết cố ý nói đến không có mẫu thân ruột hài tử càng khó khăn hơn, đương nhiên là muốn sửa chữa một chút niềm tin vào bản năng nguyên bản của phụ thân về cảm tình với Lưu thị. Xem ra, hiệu quả đích xác vẫn không tồi.

  Đến nỗi Lưu thị, nàng trong lòng cũng hiểu rõ Hàn Phong mềm yếu, nguyên nhân chính là vì như thế mới càng thêm đối Hàn Giang Tuyết hận đến ngứa răng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/19
 9. 46,491
  43,380
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 48: Chiếm Thế Thượng Phong.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Mời đọc
  Hàn Giang Tuyết phản bác thật sự là nhất châm kiến huyết*, trong lòng Hàn Kính vì muội muội không khỏi xanh mặt, mà thần sắc của những người khác trong đại sảnh bắt chước khác nhau, hiển nhiên không ngờ được một đại tiểu thư từng hội tụ nhiều điểm thấp kém như vậy, một khi khởi xướng uy là sắc bén trực tiếp như thế.

  *Một câu ngắn mà chỉ được chỗ trọng yếu.

  Quan trọng hơn, lời này nói được cực không dễ nghe, nhưng lại cố tình không có bất cứ sai lầm gì. Những việc này thậm chí hạ nhân không liên quan ít nhiều đều cảm thấy lời của đại tiểu thư là có có đạo lý của nàng, tình cảnh của đại tiểu thư và đại thiếu gia là có chỗ khó xử.

  Kết quả là, Lưu thị đương nhiên trực tiếp mặt đỏ tai hồng đến đỉnh điểm, há miệng thở dốc muốn bác bỏ lại không sao phát ra tiếng, rõ ràng là biết nói như thế nào đều không quá có lợi với chính mình.

  Hàn Giang Tuyết thấy thế, cũng không lại để ý nhiều tới Lưu thị, cũng không lưu lại bất kì nỗ lực nào để chuẩn bị cho nàng ta phản bác linh tinh, ngược lại tiếp tục hướng tới Hàn Phong, người bắt đầu khó xử ở trước mặt thê tử và nữ nhi hỏi ngược lại: “Phụ thân, nhi nữ có chứng cứ hoàn toàn có thể chứng minh việc này và đại ca không liên quan, đại ca bị người khác cố ý hãm hại, không biết phụ thân có giống như mẫu thân cho rằng nhi nữ thay huynh trưởng của chính mình rửa mặt oan khuất xem như một loại ồn ào?”

  Mắt thấy nữ nhi của chính mình đem mẫu thân ruột đã mất đều nói ra tới, Hàn Phong tự nhiên không có khả năng không thuận theo hài tử một chút, lại nghe đứa nhỏ này nhắc tới có chứng cứ, liền thở dài, phất phất tay ý bảo Lưu thị một bên bị nữ nhi làm cho không còn mặt mũi nói: “Thôi, việc này nàng cũng đừng chú ý tới nữa, hài tử nói vài câu trong lòng cũng không có ý gì, làm phụ mẫu thì nên độ lượng một chút.”

  Nghe được Hàn Phong nói, Lưu thị đương nhiên biết cảm tình của Hàn Phong lúc này rõ ràng là thiên vị nữ nhi, thậm chí trước mặt mọi người nói nàng không có độ lượng, càng làm nàng trong lòng thực sự nén giận.

  Nàng biết rõ sự thiên vị một khi bắt đầu sẽ đối với việc hôm nay cực kỳ bất lợi, bởi vậy lông mày nhăn lại, lau nước mắt, đơn giản ủy khuất không thôi mà nói: “Lão gia lời này là trách cứ thiếp không có khí lượng, so đo với hài tử sao? Thiếp còn không phải vì ngài, vì gia tộc này? Nhiều năm như thế, thiếp có chỗ nào có lỗi với hai đứa nhỏ? Ngài nói thử xem? Nhưng cho dù dụng tâm như thế, lại vẫn là làm cái gì đều phát sinh vấn đề, đây cũng là sai, kia cũng là sai, cuối cùng ngược lại thiếp trong ngoài đều không đúng, thiếp… Thiếp dễ dàng sao?”

  Nói càng về sau, những giọt nước mắt của Lưu thị rớt xuống giống như hạt trân châu, và nó vô tận, phảng phất dường như muốn đem tất cả chua xót và ủy khuất nhiều năm cùng nhau tuôn ra ngoài.

  Lưu thị vốn là lớn lên rất xinh đẹp, hơn nữa vẫn luôn bảo dưỡng không tồi, hơn ba mươi tuổi vẫn là thiếu phụ phong vận chính thịnh, bộ dáng ủy khuất khẽ nấc lên càng giống như hoa lê dính hạt mưa, điềm đạm đáng yêu.

  Hàn Phong thấy thế, tất nhiên lập tức mềm lòng, liền cảm thấy lời nói vừa rồi của chính mình là có chút không quá thỏa đáng. Đang muốn lên tiếng trấn an, nhưng lại bị nữ nhi đánh gãy lời.

  Hàn Giang Tuyết đương nhiên nhìn ra được đây là Lưu thị cố ý mà làm, cũng hiểu rõ tính tình của phụ thân, hắn là người có trái tim dễ mềm lòng nhất, như thế nào có khả năng nhìn giáp mặt Lưu thị giở thủ đoạn như vậy.

  “Mẫu thân một phen nước mũi một phen nước mắt chính là muốn hướng phụ thân lên án huynh muội chúng con khi dễ người, hoặc Hàn gia bạc đãi người trong nhiều năm qua?” Hàn Giang Tuyết lạnh giọng chất vấn nói: “Có việc gì lớn? Loại thị phi tại đây nhiều khi người chỉ cần bớt tranh cãi lại thôi, người tại sao phải một khóc hai nháo trước mặt mọi người như thế, còn không sáng tỏ là muốn cho huynh muội chúng con một cái ô danh khinh mẫu trên lưng sao?”

  “Không, đương nhiên không phải như vậy!” Lưu thị bị Hàn Giang Tuyết trách móc một hồi đến suýt nữa nói sặc, thật sự không thể không thu hồi bộ dáng kia. Nàng có loại tâm tư này, cũng tuyệt đối không thể khiến cho Hàn Giang Tuyết nói ra chứng thực, cho nên trước tiên chỉ có thể nuốt răng hảo thanh giải thích.

  Buộc phải kiềm nén sự thù hận trong lòng, Lưu thị trước mặt mọi người thay chính mình cãi lại: “Tuyết nhi con nói quá lời rồi, ta làm sao có tâm tư như vậy được. Ta nhưng chỉ là…”

  “Nhưng chỉ là cảm thấy ủy khuất sao?” Hàn Giang Tuyết khẽ cười một tiếng, tiếp nhận lời Lưu thị nói lại: “Không biết mẫu thân cảm thấy thân là Hàn gia chủ mẫu rốt cuộc có cái gì ủy khuất? Là phụ thân con có chỗ nào có lỗi với người? Ngày thường con và đại ca có chỗ nào có lỗi với người? Hoặc là Hàn gia có lỗi với người?”

  Thấy Hàn Giang Tuyết càng nói càng có chỗ lớn, Lưu thị tức khắc càng cảm thấy không ổn, theo bản năng muốn thu lại chiến hỏa trước tiên, nhưng phát hiện đối phương căn bản không cho nàng cơ hội như vậy.

  “Mười mấy năm tới nay, mẫu thân gả vào Hàn gia, phụ thân con không nạp thiếp, hai thông phòng duy nhất đều là của hồi môn của người, ngoài huynh muội chúng con, miễn là mẫu thân có một tử một nữ, mẫu thân chẳng lẽ cảm thấy phu quân đối với người còn chưa đủ tốt? Mẫu thân gả vào Hàn gia, con và huynh trưởng từ nhỏ đến lớn ai mà không kính trọng người như mẫu thân sinh thành, trước đây phàm là có người nói mẫu thân nửa điểm không tốt, nào không phải huynh muội chúng con xuất đầu bảo vệ? Chẳng lẽ một đôi hài tử thân sinh đối với người còn chưa đủ tốt? Mẫu thân gả vào Hàn gia, trong vài năm qua tới nay, toàn bộ quyền lợi của Hàn gia đều như đồ vật nằm trên tay người, thậm chí một số vấn đề liên quan đến kinh doanh bên ngoài phụ thân cũng chưa từng bỏ qua người, tuyển đại trướng đều nghe theo ý kiến đề bạt của người, chẳng lẽ người cảm thấy như vậy, Hàn gia còn đối với người không tốt, còn có chỗ nào làm người ủy khuất sao?”

  Hàn Giang Tuyết càng nói càng tích cực, càng nói càng chính sắc, cuối cùng trực tiếp chỉ ra nói: “Nếu như vậy mẫu thân còn cảm thấy ủy khuất, còn cảm thấy ở tại Hàn gia không dễ dàng, con thật sự không biết trong lòng mẫu thân rốt cuộc đối với chúng con yêu cầu cao tới mức nào! Mà cái nỗ lực người bỏ ra có thật sự đáng giá với yêu cầu cao như thế hay không!”

  Từng câu từng chữ, tất cả đều là sự thật, tất cả đều là khách quan chi ngôn, Hàn Giang Tuyết thẳng tắp đem tâm tư nhỏ nhen của Lưu thị về điểm này lập tức xóa bỏ đến không còn một mảnh, đường đường chính chính khiến tất cả mọi người biết không có bất luận người nào có lỗi với Lưu thị, mà Lưu thị cũng không có bất luận đạo lý và lý do gì ở chỗ đây oán giận này oán giận kia.

  Lần này, mọi người đều sợ ngây người, chớ nói Hàn Phong không thể tin được nhìn chằm chằm nữ nhi của chính mình, ngay cả chính Lưu thị cũng bị phản bác đến á khẩu không trả lời được, hoàn toàn không biết nói cái gì tốt, chỉ là dùng ánh mắt xa lạ đến vô pháp tin tưởng đánh giá Hàn Giang Tuyết, trong lòng thật sự phẫn hận tới cực điểm rồi.

  Nàng biết nha đầu thối Hàn Giang Tuyết này ngày càng lợi hại, nhưng như thế nào cũng không ngờ lại sắc bén tới trình độ như vậy, nói chuyện ở vế dưới, thế nhưng miễn cưỡng làm nàng không có chỗ nào bác bỏ được.

  Sửng sốt một lát sau, mắt thấy Hàn Giang Tuyết tựa hồ còn muốn nói hết sức, Lưu thị lúc này mới vội vàng phản ứng lại đây.

  Nàng chỉ đành lên tiếng trước đem chủ đề mạnh mẽ tách rời ra: “Tuyết nhi càng xả càng xa, vừa rồi ta chỉ là khuyên con một câu, làm con yên ổn cùng phụ thân con nói chuyện thôi, con lại chuyển thành nói với ta một đống lớn cái gọi là đạo lý, xem ra mẫu thân ta hiện giờ ở trong lòng con cũng chỉ là như thế.”

  “Mẫu thân tự nhiên cực có thể nói, như thế tránh được nói nặng nhẹ, tất cả vấn đề đều là vấn đề của con! Chính là con muốn giáp mặt hỏi mẫu thân một tiếng, lúc trước con rõ ràng nói có chứng cứ có thể chứng minh đại ca là bị người khác oan uổng, nhưng mẫu thân một hai phải nhảy ra ngắt lời, một khóc hai nháo, oán giận khóc lóc kể lể, đem sự tình xả xa, là có ý gì? Xem ra huynh muội chúng con ở trong lòng người cũng chỉ là như vậy thôi! Người làm như vậy có phải không hi vọng con có thể chứng minh đại ca trong sạch hay không?”

  Hàn Giang Tuyết không lưu tình chút nào một lần chỉ ra mấu chốt nơi tâm tư Lưu thị, đồng thời cũng là thay mọi người, đặc biệt là cái lỗ tai mềm kia của phụ thân chỉ ra nơi có vấn đề.

  Lưu thị lần này sắc mặt nan kham tới cực điểm, lại thấy không ít người đều bởi vì Hàn Giang Tuyết nói mà thần sắc quái dị nhìn chằm chằm nàng, thậm chí ngay cả Hàn Phong cũng như thế, bởi vậy càng là sốt ruột lên, thẳng hướng tới Hàn Phong giải thích nói: “Lão gia, không phải như thế, thiếp như thế nào có khả năng…”

  “Tốt, bảo nàng bớt tranh cãi nàng không nghe, một hai phải cùng hài tử tranh cơn giận không đâu? Nàng nơi nào còn bộ dáng người mẫu thân đầy hứa hẹn?” Hàn Phong không còn ý gì muốn trấn an, sắc mặt bất thiện nhìn Lưu thị liếc mắt một cái, ý bảo nàng chớ lại nhiều lời: “Lúc trước ta nếu đồng ý cho Tuyết nhi xử lý việc này, thì tự nhiên nó có quyền hành động theo ý của mình, thành công hay không ta tự nhiên có mắt xem, có tâm phán đoán, không cần nàng nhiều công nhọc lòng!”

  Lời này vừa ra, Lưu thị càng là mất hết mặt mũi, trong lòng lập tức biết đã ở thế hạ phong, lại không có khả năng giống Hàn Giang Tuyết ở trước mặt mọi người chống đối Hàn Phong. Bởi vậy chỉ đành mạnh mẽ nhịn xuống lòng tràn đầy bực bội, tạm thời không hề lên tiếng, ánh mắt riêng tư cũng không phụ thuộc nhiều vào ngày thường che dấu đến cực hảo chưa từng để lộ ra sát khí.

  Hàn Giang Tuyết tự nhiên không xem nhẹ một chút biểu cảm biến hóa của Lưu thị, nàng hiếm khi nhìn thấy Lưu thị như vậy, nhưng vẫn còn chưa đủ.

  Chờ xem, lúc này mới chỉ là một điểm nóng, trò hay vừa mới bắt đầu thôi!

  “Tuyết nhi, con nói con có chứng cứ có thể chứng minh đại ca con trong sạch, rốt cuộc là cái gì, hiện tại có thể nói.” Hàn Phong trong lòng đương nhiên hi vọng nhi tử trong sạch, rốt cuộc không có phụ thân nào nguyện ý hài tử của chính mình không nên thân như thế.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/19
  Ari Yaida, Me Cay and Andrea like this.
 10. 46,491
  43,380
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 49: Bằng Chứng Như Núi.
  Tác giả: Bất Yếu Tảo Tuyết.
  Dịch: Tư Quân.
  Mời đọc
  Kỳ thực, gần vạn lượng bạc đối với Hàn Phong cũng không tính là số lượng quá lớn, nguyên nhân hắn thực sự để ý và tức giận như thế là Kính nhi bí mật làm những việc như vậy còn không chịu thừa nhận.

  Lại nghĩ đến trước đó vài ngày đứa nhỏ này biểu hiện bên ngoài có chỗ tiến bộ, cũng không biết rốt cuộc phần nào là phần nào là giả, cho nên hắn mới buồn bực như thế, thậm chí còn phải dùng tới gia pháp.

  Nếu đổi thành Kính nhi trước kia, thậm chí nếu có nhiều hơn, hắn cũng chỉ cho là nhi tử không biết cố gắng là thất bại của gia tộc, đều lười hỏi đến, bởi vì khi đó trong lòng đối với nhi tử cũng không tồn tại quá nhiều mong đợi. Hiện tại, hắn đối với Kính nhi thật sự ôm không ít hi vọng, nguyên nhân chính là vì như thế mới càng thêm cảm thấy thất vọng và nghiêm trọng.

  Mà nếu nữ nhi đã kiên định thề rằng có chứng cứ có thể chứng minh Hàn Kính trong sạch, như vậy hắn thật sự phải xem kĩ việc này lại lẫn nữa, ít nhất là sẽ cho bọn họ một cơ hội giải thích chứng minh đầy đủ.

  Lúc trước hắn cũng không phải không cho nhi tử giải thích, nhưng Hàn Kính ngoại trừ bên ngoài không thừa nhận, cũng không nói nên lời nửa điểm hữu lực, hơn nữa nhân chứng vật chứng đều có, tất nhiên không có khả năng làm hắn tin tưởng. Nếu thực sự có khả năng, hắn đương nhiên hi vọng nhi tử thật chưa bao giờ làm ra chuyện như vậy!

  Nghe được phụ thân nói, Hàn Giang Tuyết không để ý tới Lưu thị nữa, rất nhanh liền gật gật đầu, sau đó ý bảo Tử Nguyệt một bên đem những thứ đã được chuẩn bị trước đó trình lên phụ thân tự mình xem qua.

  Lần này, nhìn vào những thứ mà Tử Nguyệt bày ra, trong phòng mọi người đều không khỏi tò mò, mở to hai mắt không biết những cái gọi là chứng cứ rốt cuộc là cái gì. Mà Lưu thị thần thái bên ngoài không thay đổi, nhưng lại cảm thấy có gì không tốt, trong lúc nhất thời tâm tư lại lần nữa chuyển động.

  Hàn Phong nhìn thấy Tử Nguyệt đưa ra toàn là sổ sách, còn có một chút phân khế đất, hàng loạt văn khế cửa hàng, trong lúc nhất thời không khỏi nhìn thoáng qua nữ nhi, biểu tình cũng trở nên càng thêm nghiêm trọng.

  Sau nửa ngày, chờ Hàn Phong đem ánh mắt dời đến phía trên những bằng chứng đó, Hàn Giang Tuyết cao giọng hướng tới phụ thân cũng là hướng tới mọi người nói: “Vừa rồi phụ thân xem đều là số tài sản riêng gia gia chính thức tặng cho huynh muội chúng con mấy tháng trước. Số lượng ruộng đất, cửa hàng không quá nhiều, so sánh với gia nghiệp của Hàn gia chúng ta tự nhiên không đáng giá nhắc tới, nhưng thu nhập hàng tháng cũng là một thu nhập rất khả quan, cũng đủ cho huynh muội chúng con tiêu dùng. Phụ thân vừa rồi cũng xem qua sổ sách, người cảm thấy với mức lương của lục trướng cộng lại, đại ca con tất yếu phải vì không đủ vạn lượng bạc làm ra hành vi đáng xấu hổ như vậy sao?”

  Một tiếng hỏi lại, Hàn Phong ngay lập tức thanh tỉnh đầu óc, cũng hoàn toàn hiểu rõ ý tứ của nữ nhi. Những người khác tuy rằng không thấy cụ thể sổ sách trong tay Hàn Phong, nhưng đều hiểu rõ ý tử của đại tiểu thư là bọn họ không thiếu tiền, tự nhiên không cần thiết giả đại trướng, lừa tiền của Hàn gia.

  Lưu thị trong lòng trầm xuống, quả quyết không ngờ Hàn Giang Tuyết có tâm cơ như thế, sớm đã tiếp nhận chút tài sản riêng của Đàm gia lão nhân vậy mà nửa điểm cũng chưa từng bóng gió tiết lộ ra ngoài. Nếu sớm biết điều này, nàng làm thế nào có thể hạ bệ Hàn Kính về tiền tài đâu?

  Hàn Giang Tuyết này, thật đúng là thành tinh, việc gì cũng đều làm được tích thủy không lộ* rồi lại bất động thanh sắc, xem ra đây là đã sớm đối với nàng có đủ đề phòng và địch ý nha, mà nhìn biểu cảm của nha đầu chết tiệt kia, chỉ sợ việc hôm nay sẽ không dễ dàng bỏ qua.

  *Một giọt nước cũng không lọt.

  “Tuyết nhi, gia gia con đã đem nhiều sản nghiệp cho con như vậy, việc lớn thế này vì sao con vẫn luôn giấu người trong nhà? Nếu không có việc hôm nay, Tuyết nhi chẳng lẽ còn định giấu phụ thân con?” Lưu thị nhẹ nhàng mở miệng, cố ý đem việc trọng điểm dời đi nơi khác.

  Mà Hàn Giang Tuyết nơi nào không biết Lưu thị trong lòng chính là có chủ ý gì, đương nhiên buồn cười phản bác nói: “Lời này của mẫu thân nói được thật là có ý tứ, nhà mẹ đẻ của mẫu thân cũng cho người không ít tài sản riêng đi, người đã bao giờ chính thức cùng phụ thân và người trong nhà như chúng con giáp mặt giao đãi đâu? Tuyết nhi tuy là vãn bối, nhưng chuyện tài sản riêng, quyền sở hữu cũng giống như người thôi, nói và không nói, đề hay không đề cập đến đều chẳng có gì sai, sao lại bảo là muốn giấu? Huống chi, con sở dĩ cố tình hướng phụ thân nhắc tới việc này, một phần cũng là hảo tâm suy nghĩ cho mẫu thân, lại không ngờ rằng trên đời này làm người tốt quả nhiên không dễ!”

  “Suy nghĩ cho ta?” Lưu thị cũng không khỏi nở nụ cười: “Ta càng nghe càng hồ đồ, chẳng lẽ ta thật sự già rồi chăng?”

  Hàn Giang Tuyết sắc mặt như thường, chính mình thấy phụ thân cũng là một bộ dáng không rõ nguyên do, lại lần nữa thản nhiên biểu hiện bất đắc dĩ mà nói: “Đó là bởi vì con từng trong lúc vô ý cảm khái không thôi nói rằng chính mình thập phần hâm mộ muội muội Nhã Tĩnh với gia gia, bất luận làm việc gì đều có một vị mẫu thân tốt lo lắng cho lại sẵn sàng thay nàng phí tiền mở đường. Làm hỏng Thược Dược Vương quý báu nhà người khác tự thân nuôi trồng, lập tức có mẫu thân tìm đồ quý báu giá trị xa xỉ đưa đến làm bồi thường; ở nơi công cộng nói lời không hay làm hỏng hình tượng, lập tức có mẫu thân hoa danh tác cấp gửi lễ vật hiếm lạ hợp tâm ý đến cho mỗi người có mặt lúc ấy để vãn hồi; ngay cả…”

  Nói đến đây, Hàn Giang Tuyết cố ý dừng một chút, nhìn thoáng qua biểu cảm của Lưu thị đen đến không thành dạng rồi lại chỉ có thể cố nén nhịn, cười tiếp tục nói: “Ngay cả mấy ngày trước Trương gia phu nhân chỉ là sinh nhật bình thường, nghe nói mẫu thân cũng chuẩn bị sản lượng quý báu bất phàm hiếm đến kinh người - Lưu Vân Miên để làm hạ lễ cho muội muội tự mình đi mừng thọ. Ôi, ngay cả khi mẫu thân con còn sống cũng không có khả năng làm thế, bởi vì mẫu thân dường như không có nhiều tài sản riêng để trợ cấp không ngừng cho con như vậy. Cho nên gia gia lúc ấy vừa nghe, lập tức đem sản nghiệp nguyên bản định trăm năm sau để lại cho mẫu thân đưa cho chúng con, dù sao huynh muội chúng con cũng không giống muội muội nhu cầu tiêu xài hoang phí cái gì, chính mình đủ bạc, không cần lo lắng xem sắc mặt người khác.”

  Nói đến đây, không chỉ có Lưu thị, ngay cả Hàn Phong thần sắc đều trở nên dị thường khó coi.

  Vừa rồi theo như lời Hàn Giang Tuyết nói, những thứ kia có bao nhiêu đáng giá hiếm lạ hắn tại sao lại không biết, cho dù của hồi môn và tài sản riêng của Lưu thị nhiều, nhưng số tiền lớn như vậy đều là làm người ngoài bất ngờ không thôi, nghĩ đến khả năng sử dụng tiền bạc của Hàn gia là hoàn toàn không có khả năng.

  Lưu thị nắm giữ nội trạch, tiền bạc từ trước đến nay hắn đều không can thiệp nhiều, tác dụng không nhiều cũng đủ cho Lưu thị khống chế quyền, nhưng hắn chưa từng nghĩ sẽ xuất hiện việc nặng nhẹ như thế. Huống chi, những việc này Lưu thị cũng chưa bao giờ cùng hắn đề cập đến chút nào, hơn nữa dường như tất cả đều liên quan đến Trương gia, chẳng lẽ đều là sự thật?

  “Phu nhân, những điều Tuyết nhi vừa nói đều là thật?” Hàn Phong cau mày hướng Lưu thị hỏi, ngay cả khi hắn hồ đồ, cũng tự nhiên sẽ nghe ra ý tứ của nữ nhi.

  Trong nhiều năm Lưu thị bên ngoài nhìn qua vẫn luôn đối với một đôi nhi nữ nguyên phối còn rất vừa lòng, nhưng nếu đúng như lời Giang Tuyết vừa nói, như vậy sâu bên trong cũng không như ý người.

  “Lão gia, có vài việc như vậy, nhưng tự nhiên không nghiêm trọng như Tuyết nhi nói, cũng còn có nguyên nhân. Bồi thường cho Trương gia…” Lưu thị không thể hoàn toàn không nhận, rốt cuộc việc này chỉ cần tra một lần là ra, nhưng nàng tự nhiên muốn giảm bớt mức độ ảnh hưởng thành một biện pháp chuyển giao để dời đi một phen.

  Bất quá lúc này đây, không chờ nàng chính thức bắt đầu giải thích, Hàn Phong rất thất vọng vẫy vẫy tay nói: “Quên đi, những việc này nàng ngày sau lại nói, hiện tại quan trọng nhất vẫn là đòi lại trong sạch và công đạo cho Kính nhi!”

  Làm trò như thế trước mặt nhiều người, Hàn Phong cũng không tiện nói ra những thứ không minh bạch này, rốt cuộc Lưu thị là Hàn gia chủ mẫu, có một số việc vẫn nên đóng cửa nói chuyện, cũng coi như là giữ chút mặt mũi cho Hàn gia. Huống chi, hiện tại sự tình của Kính nhi còn chưa chấm dứt, nặng nhẹ nhanh chậm cũng phải được ưu tiên.

  Lưu thị ánh mắt hơi lóe, chỉ đành đem lời nói nuốt xuống, ngược lại bất động thanh sắc hướng ánh mắt về đại trướng một bên.

  Hàn Kính nghe được phụ thân nói, tức khắc ủy khuất lại có chút giận dỗi mà nói: “Phụ thân cuối cùng cũng nguyện ý tin tưởng con? Nhi tử cho dù thật thiếu bạc, con cũng chỉ sẽ quang minh chính đại hỏi xin người, chẳng sợ bị người trách cứ cũng không có khả năng vì chút tiền làm ra việc bỉ ổi này!”

  Hàn Kính nói được có huyết có tính, nhưng không thể nghi ngờ tâm tư của hắn đã hoàn toàn mở ra, hai huynh muội bọn họ trước nay đều như thế, dám làm liền dám nhận, tuyệt đối không phải loại người không thể gánh vác.

  Lời này, càng làm Hàn Phong một trận tự trách, nhất thời trong lòng cũng không quá tốt.

  Nhưng Hàn Phong lại không tiện hoàn toàn kéo xuống thể diện, chỉ đành xoay chuyển ánh mắt, nhìn về phía đại trướng khơi mào sự tình trước, tràn đầy phẫn nộ chất vấn truy cứu nói: “Đại thiếu gia và ngươi không oán không thù, ngươi dám ngậm máu phun người, hãm hại hắn, lương tâm ngươi đều bị cẩu ăn sao?”

  Đại trướng thấy thế, tuy rằng thoáng hiện kinh hoảng, nhưng lại không bởi vậy mà hoàn toàn mất kiên định, ngược lại quỳ phịch một cái trước mặt Hàn Phong lập tức nói: “Lão gia, lời tiểu nhân nói tất cả đều là sự thật, chưa từng oan uổng đại thiếu gia nha. Đối với những thứ đại tiểu thư đưa ra cũng không thể đủ chứng minh cái gì, nói không chừng đại thiếu gia quá lo lắng sợ đại tiểu thư hỏi đến việc dùng bạc, cho nên lúc này mới không hướng đại tiểu thư đề cập chuyện mượn bạc. Huống chi, đại thiếu gia giả mạo đại trướng sớm nhất chính là vài tháng trước, lúc ấy chỉ sợ đại tiểu thư trong tay vẫn chưa có tài sản riêng thu vào đi.”

  “Quả nhiên là nô tài rắp tâm bất lương, đến lúc này còn dám nghi ngờ ngược lại ta!” Hàn Giang Tuyết vừa nghe, chán ghét mắng một tiếng, lập tức phản bác nói: “Theo như lời ngươi nói, số lượng có nhiều thêm cũng chỉ là gần vạn lượng bạc thôi, đối với ngươi mà nói đương nhiên xem là lớn, nhưng nếu ngươi cảm thấy đường đường là Hàn gia đích trưởng tử cũng sẽ giống như ngươi cả đời đều không kiếm được số bạc như vậy, chắc hẳn là quá coi thường Hàn gia đại thiếu đi?”

  Đại trướng khó xử, nhưng vẫn quỳ gối nơi đó cường cắn không bỏ: “Tiểu nhân ăn nói vụng về với đại tiểu thư, nhưng lời tiểu nhân nói lúc trước tất cả đều là sự thật, không dám nói bậy nửa chữ!”
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/5/19
  Ari Yaida, Me Cay and Andrea like this.

Chia sẻ trang này