1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[ Cổ Đại ] Diện Thủ - Nữ Vương Không Ở Nhà

Thảo luận trong 'Ngôn Tình - Xuyên Không - Đô Thị' bắt đầu bởi •Sát Thủ Thân Thiện•, 1/3/19.

Lượt xem: 212

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. 1,218
  1,417
  253
  •Sát Thủ Thân Thiện•

  •Sát Thủ Thân Thiện• Team Sưu tầm

  Tham gia ngày:
  21/1/19
  Diện Thủ
  (面首)
  D03F3D1C-D391-4486-BF51-2895048A4FED.jpeg

  Tác giả: Nữ Vương Không Ở Nhà
  Thể loại: Ngôn tình, sắc, cổ đại, cung đấu
  Editor: heavydizzy
  Số chương: 109 (không phiên ngoại)
  Trạng thái: Full
  Nguồn: Cung Quảng Hằng
  Văn án:

   
 2. 1,218
  1,417
  253
  •Sát Thủ Thân Thiện•

  •Sát Thủ Thân Thiện• Team Sưu tầm

  Tham gia ngày:
  21/1/19
  C1: Vợ chồng cướp người
  Mời đọc
  Tất cả bắt đầu vào hoàng hôn một ngày đông. Triêu Dương công chúa nhớ rõ, đó là năm đầu đệ đệ mình, Triệu Trệ, đăng cơ.

  Ngày đó, bên ngoài trời đông giá rét tuyết rơi liên miên, tiểu nô kéo than cơ hồ tay đông cứng, nữ nô giặt quần áo bởi vì nước đóng thành băng căn bản không có cách nào làm được, nhưng trong tẩm nội của Triêu Dương công chúa vẫn hương diễm ấm áp.

  Trong lò hương lượn lờ dâng lên một mùi hương kì lạ, nhu ngọt thần bí, tiểu thị nữ thật chịu khó để lò sưởi cháy thật vượng. Than màu đỏ phản chiếu màu đồng của lò hương, trong đêm đông như vậy, đó là xa hoa nhà bình thường khó có thể với tới.

  Sau bình phong trạm khắc, màn sa lớp lớp buông xuống từ trên nóc trạm nhị tiên cưỡi rồng.

  trên tẩm giường, một nữ tử đôi tay ngọc mềm mại lười nhác nâng gò má xinh đẹp, lười nhác nằm nghiêng trên sạp.

  Nữ tử kia một thân quần áo giáng tiêu lũ (một loại tơ mỏng màu đỏ thẫm), một đầu tóc đen như tơ kiều diễm buông xuống. Dưới tơ lụa đỏ thẫm, da thịt phấn hồng như ngọc ẩn hiện, có thể thấy được ẩn ẩndáng người nữ tử mạn diệu, cố tình lại có tóc đen uốn lượn trên thân, che khuất những chỗ khiến người ta mơ màng.

  Kỳ thực dù không che khuất, có năng lực như thế nào, trong cả căn phòng này thị nữ lớn nhỏ nào dám dương mắt nhìn thẳng người trên sạp đâu!

  Nữ tử này chính là trưởng công chúa được đương kim thiên tử sủng ái nhất, nữ nhi của Vương hoàng hậu, bào tỷ của Thái tử Trệ, Triêu Dương công chúa.

  Triêu Dương công chúa lúc này dùng ngón tay ngọc nâng một món tóc lên ngắm nghía, trong lòng đãcó chút không kiên nhẫn, nhẹ nhàng hạ mi đẹp.

  Ngọc Hương Đường hôm nay đưa tới một người là Lộng Ngọc, nàng nhìn thoáng qua đã cực kì yêuthích, liền để lại, nghĩ đêm nay thống khoái một phen. Vừa lệnh cho thị nữ mang nam tử này đi ra ngoài tắm rửa chuẩn bị tới hầu hạ, lẽ ra hẳn là sớm đã tới. hiện thời thế nhưng đợi nửa ngày vẫn không thấy tung tích?

  Nghĩ đến đây, mị nhãn của nàng miễn cưỡng quét về đám thị nữ, lại nhạy cảm nhận thấy Cẩm Tú bên cạnh mặt hơn lúng túng, muốn nói còn ngưng.

  "nói đi, thế nào?" Triêu Dương công chúa hơi hơi khép lại mắt, lười biếng mở miệng.

  Cẩm Tú là thị nữ tri kỷ nhất bên người nàng, chuyện có thể khiến nàng ấy không dám nói ra, tất nhiên là chuyện chọc bản thân không vui.

  Cẩm Tú thấy công chúa hỏi, tức thời không dám giấu giếm, tiến lên cúi người đáp lời: "Hôm nay Lộng Ngọc được Ngọc Hương Đường đưa tới kia, bị..." Cẩm Tú nói tới đây, giương mắt nhìn trộm Triêu Dương công chúa, cũng không dám nói tiếp.

  Triêu Dương công chúa nghe đến đó, trong lòng đã minh bạch, cuộc hoan lạc bừa bãi nàng vẫn chờ kia, sợ là có chuyện ngoài ý muốn.

  Nghĩ đến đây, trong lòng có chút phiền não, hôm nay ngâm nước nóng với hương thảo, cho thêm nhiễm vân hương, đã nằm trên tháp chờ đợi một lần tận hứng, chờ đến cả người mềm nhũn tê dại, hóa ra là công dã tràng?

  Cẩm Tú nhìn trộm thấy công chúa mặt cười trầm xuống, lại không dám nói, chỉ cúi đầu càng thấp.

  "Bị làm sao?" Triêu Dương công chúa tuy có chút không vui, vẫn nhướng mày hỏi nhẹ.

  "Lộng Ngọc bị gia mang đi." Cẩm Tú bỗng nhiên cảm thấy chết sớm sớm siêu sinh sớm, bật nói ra.

  Hầu gia này, quanh năm suốt tháng không trở lại một lần, cố tình vừa trở về vừa đúng gặp Lộng Ngọc vừa mới đưa tới. Người này thường ngày thích nhất việc long dương, bởi vậy vừa thấy Lộng Ngọc rất vui mừng, không nói hai lời dẫn đi.

  Triêu Dương công chúa mắt phượng đột nhiên hiện ra u quang, trong lòng phiaà chán càng sâu.
  Hảo một Phùng Kiệt, ngày thường mặc kệ người chơi đùa, bản cung không thèm quản thúc ngươi, không nghĩ tới ngươi hiện thời thế nhưng gây sự đến trên đầu bản cung?

  Phiền não một lúc, Triêu Dương công chúa rốt cuộc ngồi lại, đứng dậy, Cẩm Tú vừa thấy, bước lên phía trước nâng đỡ.

  Triêu Dương công chúa đẩy thị nữ ra, mặt cười trầm lạnh, mi đẹp hơi nhếch: "Hầu gia hiện ở đâu?"

  Cẩm Tú vội đáp: "Hầu gia đưa Lộng Ngọc về, hiện đang ở phòng ngủ." phòng ngủ của Triêu Dương công chúa và Hầu gia luôn luôn tách riêng.

  Công chúa nghe thấy, không khỏi hừ lạnh một tiếng.

  Phu quân này của nàng, đối với nàng mà nói tương đương không có, trong phủ Hầu gia ai cũng biết, công chúa thường ngày bất quá là sống như quả phụ thôi!

  không nghĩ tới Hầu gia này vội vàng về nhà, thế nhưng còn muốn mang đi nam sủng mới mình xem trọng?

  Nghĩ đến đây, nàng không cố kị nữa, bình tĩnh cười nhíu mi đứng dậy đi ra ngoài, Phùng Kiệt a Phùng Kiệt, ngươi thật sự càng ngày càng kỳ quái!

  Cẩm Tú thấy nàng chỉ khoác giáng tiêu lũ đạm bạc như sương không che được cái gì đi ra ngoài, vội cầm lấy áo choàng tinh la đỏ thẫm nhanh đuổi theo, vừa đi vừa phủ thêm cho công chúa.

  Triêu Dương mặt phấn chứa giận, được nàng phủ thêm áo, ngạo nghễ đi nhanh ra ngoài, bước trêntuyết đọng bên ngoài, cũng không quan tâm, chỉ để ý đi về phía trước. Bất chợt đến bên ngoài phòng ngủ Hầu gia, nàng còn chưa vào, đã nghe bên trong truyền đến tiếng thở dốc ồ ồ cùng tiếng kêu khóc không ngừng.

  Xem ra hắn đã đắc thủ với Lộng Ngọc? Triêu Dương hơi do dự, rồi đi vào.

  Tì nữ bồi công chúa tới, trên mặt đều có chút mất tự nhiên, muốn ngăn lại nhưng không dám, chỉ có thể mặc cho nàng vào.

  Triêu Dương vừa đi vào đã thấy, trên tẩm giường, Phùng Kiệt cao lớn cường tráng đang đè lên Lộng Ngọc khoái hoạt. Phùng Kiệt thô thanh thở gấp, đem thân mình nam tử như bạch ngọc gắt gao đè áp dưới thân mình, hai bàn tay to ôm chặt vòng eo của nam tử, hạ thân kề sát, đang tự mình ra vào.

  Công chúa thấy vậy, thầm nghĩ quả nhiên ván đã đóng thuyền, Lộng Ngọc đã bị Phùng Kiệt đạp hư, bản thân chắc chắn sẽ không nhặt lại vật thừa của hắn. Tức giận cũng chậm chậm lắng xuống, cười lạnh một tiếng, rõ ràng ngồi nghiêng trên đôn ngọc, ung dung xem trò hay.

  Phùng Kiệt thích long dương chi phích, mấy năm nay mặc dù vơ vét các loại người hầu tuấn mỹ, ngày đêm hoang đường, nhưng may mắn biết cách bảo dưỡng, hiện thời đã qua tuổi nhi lập (30 tuổi) nhưng thân mình cũng cường tráng, cái mông rắn chắc áp chế người nọ dưới thân, đẩy vào mười phần, rút ra tám phần, lặp lại liên tục, rất có ý vị cảm xúc.

  Còn Lộng Ngọc dưới thân Phùng Kiệt kia, da thịt như ngọc, dáng người mềm dẻo, nằm sấp nhìn khôngthấy mặt, chỉ lộ ra một đầu tóc đen tán loạn trên thân thể bạch ngọc. mông hẹp bị người ấn vào, eo nhỏ bị người chế trụ, căn bản không thể nhúc nhích, chỉ có thể bất lực chịu người đùa nghịch, liên tục vô lực vặn vẹo vòng eo mảnh khảnh, kết quả lại khiến cho tóc đen trên eo nhỏ nhẹ nhàng lắc lư, mê người đến cực điểm, càng khiến cho người người đại động. hắn chỉ có thể buồn rầu úp mặt trên gối uyên ương, phát ra thanh âm nức nức nở nở.

  Công chúa thấy vậy, bên môi không khỏi nổi lên chút cười mỉa mai, nam tử đưa lên tháp thị tẩm đương nhiên không thư sướng bằng nữ tử, đầu tiên còn phải chịu một ít khổ sở.

  Phùng Kiệt dần dần đạt đến diệu dụng, thở hổn hển rồi gầm nhẹ, hạ thân cuồng động hơn, khiến cho tiếng Lộng Ngọc dưới thân nức nở càng to, thật sự nhịn không được, ngẩng đầu lên, khóc cầu xin tha. Nhưng Phùng Kiệt làm sao còn quản nổi, ngược lại nghe hắn khóc lóc như oanh gáy càng thêm hưng phấn hơn. Nhất thời, tháp gỗ lim cứng rắn kiên cố cũng bị hắn đẩy đến kêu vang lên.

  Công chúa chống tay vào má nhìn càng thêm có tư có vị, trong lòng thầm nghĩ, Phùng Kiệt này, ở trêngiường thực có vài phần năng lực.

  Chỉ tiếc a chỉ tiếc... Dù hắn là phu quân của ta, có năng lực thì thế nào, ta cũng không bao giờ khuất phục người thế này.

  Rốt cục, Phùng Kiệt trong tiếng hét điên cuồng, thân mình bỗng nhiên bất động, cứng đờ tại chỗ. Tiếng Lộng Ngọc nức nở nghẹn ngào cũng dần dần ngừng lại.Thị nữ bên cạnh nhanh tiến vào hầu hạ dọn dẹp, Phùng Kiệt lúc này mới ngước mắt, nhìn thấy công chúa ngồi bên cạnh mỉm cười, không chút để ý câu môi cười.

  "Công chúa, hôm nay sao lại rảnh rỗi chạy đến phòng ngủ bản hầu? Hay là --" Phùng Kiệt tà tà cười, trong mắt phát ra ái muội: "Hay là, xuân khuê tịch mịch?"

  Công chúa hừ nhẹ một tiếng, chỉ dùng một góc mị nhãn liếc nhìn phu quân, lười nhác cao giọng: "Phu quân, ngươi đoạt nam nhân của bản cung."

  Phùng Kiệt nghe vậy, nhìn công chúa ung dung, lại nhìn nam tử bị mình ép buộc vô lực nằm trên sạp, không khỏi cất tiếng cười to, vừa cười vừa nói: "Công chúa nếu còn nghĩ muốn hắn, bản hầu đưa cho ngươi là được!"

  Triêu Dương liếc mắt nhìn Lộng Ngọc trên sạp, nàng đương nhiên sẽ không để ý nam tử sớm bị người đạp hư thêm một cái liếc mắt!

  Cố tình Lộng Ngọc nghe nói như thế, vốn mất hết can đảm lại nổi lên một tia hi vọng mỏng manh, giãy dụa ngẩng đầu, nhìn trộm về phía công chúa, trong mắt đều là cầu xin thương xót.

  Ngọc Hương Đường chuyên tìm một ít đứa nhỏ nhà cùng khổ, chọn người mi thanh mục tú mua về, từ nhỏ luyện dáng người, học một ít cách hầu hạ nữ tử, đợi đến lúc lớn hơn, liền đưa tới chỗ các phu nhân cho họ tìm vui.

  Lộng Ngọc hôm nay từ sớm đưa tới, công chúa liếc mắt một cái liền nhìn trúng. Vốn nghĩ rằng đêm nay có thể được người này chăm sóc một phen, ai biết lại bị Hầu gia đoạt đi.

  Khóe mắt Công chúa thấy vẻ mặt Lộng Ngọc như vậy, không khỏi thầm nghĩ, đúng rồi, tuy rằng từ Ngọc Hương Đường xuất ra cũng có đưa cho nam nhân đùa nghịch, nhưng đến cùng Lộng Ngọc chưa từng làm việc này, không hiểu diệu dụng trong đó, vừa mới rồi đã ăn không ít đau khổ.

  Còn nữa, hắn vốn được bản thân nhìn trúng, xem như là lên cành cao làm phượng hoàng. hiện thời bị Hầu gia làm, tuy rằng vẫn còn là cành cao, nhưng vốn có thể ở trên người công chúa mạn diệu mềm mại cầm thương lên ngựa rong ruổi tung hoành, lại đột nhiên biến thành thứ cho người uyển chuyển thừa hoan, có thể không đáng tiếc sao?

  Công chúa trong lòng kỳ thực cũng có chút luyến tiếc, một người thanh tú cứ như vậy bị phu quân mình chiếm đi, thật sự là đạp hư.

  Tức thời làm như không nhìn thấy Lộng Ngọc kia ánh mắt bi thương, tà nghễ nhìn phu quân mình cười nói: "Hầu gia, ngươi đã thích người này, cho ngươi là được, chúng ta là vợ chồng, cần gì phải so đo này nọ?"

  Phùng Kiệt vừa nghe, gãi đúng chỗ ngứa, người nọ ở dưới thân mình, dáng người yểu điệu, làn da trắng mịn, đi vào rất nhanh, đúng là cực phẩm khó được, cứ như vậy buông tay, hắn thật có chút luyến tiếc. hắn vừa vỗ về lưng ngọc của người nọ, vừa thoải mái cười nói: "Phu nhân đại nghĩa, có thể giúp người hoàn thành ước vọng, bản hầu sẽ không khách khí!"

  Vị công chúa phu nhân này của hắn, trong lạnh lùng có diễm mỹ, trong quý khí lại mang theo câu hồn mị hoặc, không biết mê hoặc bao nhiêu vương hầu. Chỉ tiếc bản thân mình từ nhỏ đối với phụ nữ khôngcó hứng thú gì, duy nhất đứa con Phùng Duyệt là do năm đó rượu vào hoang đường lưu lại!

  Nghĩ đến ngày thường vị công chúa phu nhân này, vừa nhắc đến đám hồ bằng cẩu hữu của mình đãchảy nước miếng, Phùng Kiệt có ý tứ hàm xúc khác, cười nói: "Công chúa nếu không ghét bỏ, bản hầu có thể vì công chúa bắc cầu nối dây..."

  Công chúa thấy hắn cười ái muội, liền biết suy nghĩ trong lòng hắn, lúc này không đợi hắn nói hết lời, hừ lạnh cười, khinh thường nói: "Hầu gia, có thứ tốt để dùng, ngài vẫn giữ cho bản thân đi! Triêu Dương sẽkhông để Hầu gia lo lắng."

  Phùng Kiệt thấy công chúa quả quyết cự tuyệt, cũng lơ đễnh, tay vuốt ve da thịt Lộng Ngọc, cúi người đến dùng cằm đầy râu nhẹ nhàng cọ, chọc Lộng Ngọc nhỏ giọng kêu đau, hắn lại cúi đầu cười: "công chúa đã không hiếm lạ, vậy Phùng Kiệt đợi ngày đáp tạ công chúa là được."

  Công chúa nhìn tay, nhìn mắt hắn, biết suy nghĩ trong lòng hắn, lạnh nhạt cười, mím môi nói: "Vậy bản cung sẽ không ở trong này ngăn trở chuyện tốt." nói xong đứng dậy rời đi.

  Nàng vừa ra cửa, đã nghe được bên trong truyền đến tiếng xoay người, tiếng giường lay động, còn có mấy tiếng động không thể nghe rõ.

  Triêu Dương than nhẹ một tiếng, bầu trời xám xịt dần mờ mịt xuống, tuyết như lông ngỗng ào ào rơi.

  Đêm tuyết lớn khóa chặt cửa như vậy, vốn nên ở trong ấm thất xông hương, trướng gấm ôn tồn qua ngày, bản thân lại phải cô chẩm nan miên (một gối khó ngủ) sao?
   
 3. 1,218
  1,417
  253
  •Sát Thủ Thân Thiện•

  •Sát Thủ Thân Thiện• Team Sưu tầm

  Tham gia ngày:
  21/1/19
  C2: Tiểu nô Diệp Tiềm
  Mời đọc
  Triêu Dương công chúa ngồi trước gương trạm hình mây, ngắm mình trong gương.

  Mái tóc như mây, lông mi mảnh dài, đuôi mắt mị hoặc, phấn môi hàm xuân, trong lãnh có diễm, mị mà không tầm thường. Ngón tay thanh mảnh nhẹ nhàng xoa gò má, mười móng tay dài đỏ tươi sáng bóng, lướt qua khuôn mặt non nớt bóng loáng.

  Bản thân mình, năm nay mới chỉ mười bảy tuổi thôi, lại phải làm bạn với ngọn đèn cô độc, một người từ từ vượt qua đêm dài này?

  Sinh ra trong nhà đế vương, nàng đã gặp vô số nữ tử như vậy, ở trong hậu cung tịch mịch, vô vọng chờ đợi, sau đó âm thầm bỏ lỡ thời hoa quý đẹp nhất, cuối cùng còn lại một chút điêu linh.

  Đến mẫu hậu mình, là người đứng đầu lục cung, dù thế một tháng phụ Hoàng tới làm bạn mấy lần đây? Còn không phải một gối lạnh lẽo trải qua!

  Triêu Dương công chúa đang ngồi trước gương nghĩ tâm sự, chợt có thị nữ tiến lên nhỏ giọng bẩm: "Bích La phu tới thăm, xe đã đến trước cửa."

  Nàng nghe thấy hơi kinh ngạc, Bích La phu nhân tại sao muộn như vậy còn tới?

  Bất quá nghĩ lại cũng vui vẻ. Bích La phu nhân này tang chồng ở goá nhiều năm, một mình giữ sản nghiệp lớn, nuôi vô số diện thủ, nhưng cũng là một diệu nhân. Đêm nay có nàng đến, mình không lo không có chuyện vui. Nghĩ đến đây, phiền muộn trên mi trở thành hư không, vội phân phó: "Mau mời!"

  Tiểu thị nữ tuân lệnh, đang muốn đi ra ngoài, Triêu Dương công chúa nghĩ một chút, lại bổ sung thêm: "Trực tiếp đưa vào đi."

  "Ai u, công chúa của ta, hôm nay nhưng lại không thấy ngươi có chuyện tốt a!" Người tới vừa cao giọng nói, vừa cười đến phô trương.

  Người nọ đúng là Bích La phu nhân, nàng thân thể đẫy đà, mặt như chậu bạc, mắt như minh châu, cười phô trương ái muội, bỡn cợt ngắm Triêu Dương công chúa.

  Triêu Dương công chúa bảo nàng cùng ngồi xuống, Bích La phu nhân cũng không nhún nhường, tiến lên kéo tay nàng, hai người vừa dắt nhau vào vừa ngồi xuống.

  "Ngươi người này, sao lại tới vào lúc này?" Triêu Dương công chúa nhíu mày cười hỏi, Bích La phu nhân vừa từ bên ngoài tiến vào, tay có chút lạnh đâu! Nghĩ đến nàng tuy rằng ngồi nhuyễn kiệu, ôm lò sưởi, nhưng vì thời tiết quá mức rét lạnh, căn bản là vô ích.

  "Công chúa, sao đêm nay bên cạnh không có người?" Bích La phu nhân xem xét trong phòng ngủ, màn sa kéo lên, trên sạp không người, liền có chút kinh ngạc.

  Triêu Dương công chúa nghe thấy lời này, câu môi đạm cười một tiếng: "Đáng nhẽ có một, bị người ta cướp đi."

  Bích La phu nhân sửng sốt, lại có chút phản ứng không kịp, con mắt sáng khẽ chớp, môi đỏ mọng khẽ nhếch, hỏi: "Ai gan lớn như thế, dám bắt người của công chúa đi?"

  Triêu Dương công chúa than nhỏ, giải thích: "Ngươi cũng biết, vị phu quân của ta có bản tính gì."

  Bích La phu nhân lúc này mới hiểu được, không khỏi che miệng cười khẽ: "Ai u, vị Hầu gia này, cũng thật là thú vị!"

  Triêu Dương công chúa hừ cười một tiếng, tay nhẹ vuốt một món tóc trước ngực, cũng không đáp lời.

  Bích La phu nhân cười xong, thế mới biết công chúa hôm nay vì sao độc thủ khuê phòng, lại thấy công chúa tùy tùy tiện tiện vấn một búi tóc, tóc còn lại đều xõa xuống theo dáng người mạn diệu, trên người mặc bộ áo hồng mỏng mang, phong cảnh vô hạn nửa che nửa hở, lúc ngọc thể công chúa hơi động thìnhư ẩn như hiện, tản mát ra hơi thở mê người.

  Bích La lắc đầu cười than: "Ngươi như vậy, lại không biết nhìn người a! Nếu gặp nam tử bình thường, còn không biết trìu mến với ngươi thế nào đâu!"

  Triêu Dương công chúa cười nhẹ mềm mại, trong mắt tràn đầy châm chọc: "Ta lại cố tình gặp được mộtHầu gia như vậy, còn có gì khác đâu!"

  Bích La cũng thấy mình vừa rồi có chút liều lĩnh, không phải vừa vặn trọc đúng chuyện thương tâm của công chúa sao, vội cầm bàn tay nàng, vui cười nói: "Ai nha, chuyện này chúng ta không thèm nghĩ nữa! Bọn họ nam nhân chơi của bọn họ, nữ nhân chúng ta vui của chúng ta!"

  nói xong, trong mắt nàng nổi lên ý cười ái muội, cố ý che miệng dịu dàng nói: "Ai u, xem trí nhớ ta này, suýt quên chính sự!"

  Triêu Dương công chúa vừa rồi nghĩ hôm nay phải cô độc một mình, vốn có chút sầu tư, lại thêm Bích La phu nhân nhắc tới, không khỏi trong lòng có chút thống khổ! hiện thời kinh Bích La phu nhân nhắc nhở, mình cũng cười rộ lên, mắt liếc Bích La phu nhân, hơi trào phúng mở miệng nói: "Ngươi nữ nhân này, có thể có chính sự gì, còn không phải làm một ít chuyện không ra gì chọc ghẹo người khác!"

  Bích La phu nhân cười thần bí, từ dưới tay lấy một cái hộp gỗ mạ vàng, chậm rãi mở ra, con mắt sáng mỉm cười đánh giá nàng: "Nhìn."
  Triêu Dương công chúa cúi đầu xem xét, thấy vật trong hộp mài từ hoàng ngọc, bóng loáng nhu hòa, là hình dạng kia? Triêu Dương vừa thấy liền sáng tỏ, rõ ràng chính là... Triêu Dương công chúa ngẩng đầu nhìn Bích La phu nhân, chỉ thấy phu nhân cười mỉm nhìn mình.

  "Ngươi người này, từ đâu làm ra đồ chơi này?" Triêu Dương công chúa vừa cười vừa trêu ghẹo. Bích La phu nhân này a, thế nhưng làm ra một khối ngọc thế mài từ hoàng ngọc tốt nhất, xem kích thướng lớn nhỏ, sợ là đều lớn hơn của nam tử vài phần!

  Bích La phu nhân đắc ý nhướng mày, trong nháy mắt nhìn nàng: "Ngươi cảm thấy vật ấy được?"

  Triêu Dương công chúa mị mâu dập dờn, ý cười không rõ, không nói tốt, cũng không nói không tốt.

  Bích La phu nhân thấy nàng không đáp lời, liền chậm rãi đậy lại, mỉm cười giả bộ: "công chúa đã khôngthích, ta đây cầm về là được."

  nói xong thân mình uốn éo, muốn đứng dậy.

  Triêu Dương công chúa nhanh cười giữ nàng lại: "Được rồi được rồi, ngươi nói đi, ngươi đến cùng có chuyện gì?"

  Theo bản tính Bích La phu nhân, tự nhiên là yêu thích không buông tay với vật trong hộp, hiện thời thế nhưng bỏ được đưa cho nàng, hiển nhiên là có chuyện muốn nhờ.

  Bích La phu nhân nghe nàng nói như vậy, một lần nữa ngồi xuống, mềm mại đáng yêu cười: "Kỳ thực cũng không phải chuyện gì đáng ngại, chính là muốn xin công chúa một người thôi."

  "A, muốn người nào?" Triêu Dương công chúa nhướng mày đẹp, bên người nàng có ai, khiến Bích La phu nhân thần thông quảng đại cũng muốn?

  Bích La phu nhân cười thần bí, đến bên tai nàng, mềm nhẹ phun ra một cái tên: "Diệp Tiềm."

  Diệp Tiềm? Triêu Dương công chúa hơi nhíu mày, cố nhớ tới Diệp Tiềm đến cùng là người phương nào.

  Bốn năm trước, nàng gả tới, Diệp bà tử là người giặt quần áo của Phùng gia tới thỉnh cầu, nói bản thân nuôi con vất cả, khẩn cầu đem con trai là Trịnh Tiềm đưa tới nhà cha đẻ là Trịnh Quý nuôi nấng. Nàng lúc đó căn bản không đem việc này để ở trong lòng, liền đáp ứng.

  Ai biết ba năm trước, Diệp bà tử lại tới thỉnh cầu, nói con mình ở nhà phụ thân nhận hết khi dễ, nhịn không được đã trở về, thỉnh cầu gia chủ một lần nữa thu lưu. Nàng lúc đó liền triệu đứa nhỏ kia tới, vừa thấy, chỉ mới mười hai tuổi, mặc dù gầy yếu thấp bé, nhưng mặt mày có vài phần tuấn tú, đáng tiếc từ nhỏ hạ lưu, chỉ có thể làm nô. Nàng có chút thưởng thức đứa nhỏ kia, liền cho hắn ở Hầu phủ nuôi ngựa, sau này nghe nói đứa nhỏ này không muốn họ Trịnh, đổi tên, gọi là Diệp Tiềm.

  Diệp Tiềm theo lời Bích La phu nhân, chính là Diệp Tiềm này?

  Quả nhiên, Bích La phu nhân nháy mắt, cười nói: "Diệp Tiềm kia ở nhà ngươi làm kỵ nô."

  Triêu Dương công chúa vừa nghe, xì cười ra: "hắn a, một tiểu hài tử thôi! Ngươi đáng giá xin người!"

  Bích La phu nhân mỉm cười lắc đầu, trong mắt tràn đầy thâm ý: "Ngươi lại không hiểu!"

  Triêu Dương công chúa nhẹ nhàng dựa nghiêng vào sạp, nhíu mày cười nói: "Ta lại không hiểu thế nào?"

  Bích La phu nhân cúi đầu xem vật trong hộp kia, trong đôi mắt phát ra sáng rọi dị thường: "Công chúa, Diệp Tiềm kia, sử dụng chắc chắn là diệu dụng nói không nên lời đâu."

  Triêu Dương công chúa nghe vậy, không khỏi âm thầm hồi tưởng lại tiểu nô Diệp Tiềm kia, có chút mơ hồ, chỉ nhớ được vài năm nay coi như cao lớn hơn một ít. Nhưng nàng biết Bích La phu nhân ánh mắt luôn cực kỳ chuẩn, nam tử nàng ấy có thể để mắt, tất nhiên không giống bình thường.

  Bích La phu nhân ngước mắt nhìn nàng, hai người tầm mắt giao tiếp, đều minh bạch được hứng thú trong mắt đối phương.

  Bích La phu nhân bỗng chốc nở nụ cười, cười đến run rẩy hết cả người: "Chẳng lẽ ngươi không chú ý mũi hắn đặc biệt cao thẳng sao? Nam tử như vậy, vật kia nhất định rất dài, có thể thông đến chỗ khúc kính thâm sâu kia!"

  Bích La phu nhân lời này vừa ra, thị nữ bên cạnh tuy rằng hầu hạ hai người đã lâu, sớm thấy nhưng không thể trách, nhưng với lời nói trắng ra như vậy cũng là lần đầu tiên nghe được, người người đều đỏ mặt cúi đầu.

  Triêu Dương công chúa cười đẩy nàng: "Thôi thôi, ngươi không cần nói tiếp! Còn nói nữa, thị nữ bên người ta sợ là cũng bị dọa chạy. Về phần Diệp Tiềm kia, ngươi muốn, đưa ngươi là được. Việc này --" Triêu Dương cười chỉ vào vật trong hộp kia, xua tay nói: "Lấy đi lấy đi, bất quá là tiểu nô thôi, đáng giá ngươi thế này sao!"

  Bích La phu nhân cũng vẫy tay cười nói: "không cần, vật này ngươi giữ lại là được! Về phần Diệp Tiềm..." nói xong con ngươi nàng lóe ra hứng thú khác thường: "Ta cũng không phải thật muốn đem hắn đi, người ta cả nhà đều sinh sống ở chỗ ngươi! Ngươi cho hắn theo ta mấy đêm là được, như thế nào?"Triêu Dương công chúa cười gật đầu: "Cũng tốt, chọn ngày không bằng gặp ngày, hôm nay ta lệnh cho hắn cùng ngươi là được. Nhưng mà, hắn đến cùng là tiểu hài tử thôi, ngươi a, vẫn không nên ôm kỳ vọng gì."

  Triêu Dương trong lòng nghĩ, Diệp Tiềm bất quá chính là một thiếu niên mười lăm tuổi ngây ngô, thiếu niên như vậy, chẳng lẽ thật có thể khiến người có kinh nghiệm trên giường như Bích La phu nhân vừa lòng? Nàng thật có chút hoài nghi.

  Tức thời Triêu Dương liền gọi thị nữ Mính Nhi bên cạnh, lệnh cho nàng nhanh đi gọi Diệp Tiềm tới bên này. Thị nữ vội tuân mệnh đi.

  Triêu Dương công chúa cùng với Bích La phu nhân tùy ý ở trong này uống trà, nói chuyện phiếm, đơn giản là chuyện từ dáng vẻ bên ngoài thì nhìn ra nam tử trên giường thế nào, hoặc là tiểu quan nhà ai tốt…

  một lát, Mính Nhi trở lại, còn dẫn theo một tiểu thị nữ, gọi là Trường Vân.

  Triêu Dương lạnh nhạt quét mắt nhìn Trường Vân quỳ trên đất, nâng chung trà lên chậm rãi uống mộtngụm, mới miễn cưỡng hỏi: "nói đi."

  trên đất tiểu thị nữ gọi là Trường Vân kia không dám ngẩng đầu, chỉ cúi đầu quỳ ở đó, nhẹ giọng trả lời: "Hồi công chúa, Tiềm hôm nay bị phong hàn, đang dưỡng bệnh, không dám đến trước mặt công chúa hầu hạ."

  Triêu Dương nghe vậy, trao đổi hạ ánh mắt với Bích La phu nhân, đều có chút bất đắc dĩ. thật đúng là không đúng dịp, thế nhưng tiểu nô kia bị bệnh.

  Bích La phu nhân mặc dù mặt đầy thất vọng, nhưng có tỷ tỷ của tiểu nô ở đây -- thị nữ Trường Vân trước mặt, vẫn không lộ ra, đành phải lấy ánh mắt ý bảo công chúa.

  Triêu Dương công chúa biết ý này, cổ tay mảnh khảnh vừa động, liền nhẹ nhàng buông nước trà trong tay, đạm thanh hỏi: "Ngươi gọi là Trường Vân?"

  Trường Vân vẫn đang quỳ, không dám ngẩng đầu, chỉ ôn nhu trả lời: "Vâng."

  "Ngẩng đầu lên."

  Trường Vân đang quỳ nghe giọng mềm mại đáng yêu kia phân phó, liền cố lấy dũng khí chậm rãi ngẩng đầu.

  Triêu Dương công chúa vừa thấy, bất giác nở nụ cười.

  thật là một tiểu mĩ nhân a! Lông mày như núi, trong mắt ẩn tình, miệng anh đào nhỏ chọc người trìu mến. Trước kia sao không phát hiện trong phủ còn có một mỹ nhân như vậy?

  Trường Vân ngẩng đầu trông thấy Triêu Dương công chúa, trái tim cũng cứng lại, hơi thở có chút nhanh lên.

  Ngày thường nàng cũng thấy công chúa xa xa vài lần, chỉ cảm thấy thân hình lả lướt mềm mại đáng yêu, giơ tay nhấc chân lại có một cỗ hơi thở hoàng gia cao quý, cơ hồ khiến nàng không dám nhìn thẳng.

  hiện thời vừa ngẩng đầu, thấy công chúa minh diễm không gì sánh nổi, ngồi ở chỗ kia như một đóa hoa xinh đẹp nở rộ, từ từ tỏa hương, mị ý lan tràn, đầy phòng đều là xuân ý. Cố tình trong tẩm nội có mộtcỗ hương hoa mai xông vào mũi, thật sự là làm nhân tâm ngây dại.

  Trường Vân bỗng chốc đỏ mặt, vội cúi đầu, lại không dám ngẩng lên nhìn.

  Triêu Dương công chúa thấy bộ dáng nàng ngượng ngùng như vậy, lại có vài phần hứng thú, câu môi cười nói: "Trường Vân, hiện thời làm việc gì?"

  Trường Vân cúi đầu thấp giọng trả lời: "Trường Vân hiện chỉ giúp đỡ mẫu thân giặt quần áo thôi."

  Triêu Dương công chúa than thở: "Ngươi một nữ tử tinh xảo như vậy, làm việc nặng có chút đáng tiếc, về sau ở lại bên người ta đi!"

  Trường Vân vừa nghe, không thể tin được lỗ tai mình, vội ngẩng đầu, ngạc nhiên hỏi: "thật vậy chăng?" Có thể đến hầu hạ bên người công chúa, đây là ân huệ thế nào a!

  Triêu Dương công chúa thấy bộ dáng nàng như vậy, không khỏi nhẹ nở nụ cười, nhìn về phía Bích La phu nhân, thấy nàng cũng che miệng cười, trong mắt đầy hứng thú.

  Triêu Dương công chúa khinh thường liếc mắt một cái, mới vừa coi trọng đệ đệ người ta, hiện tại lại thấy tỷ tỷ người ta thú vị?

  Bất quá, Diệp Trường Vân này cũng có vài phần tư thái mị nhân. Triêu Dương công chúa nhìn Diệp Trường Vân đang quỳ, bắt đầu nghĩ có thể chậm rãi dạy bảo một phen.
   
 4. 1,218
  1,417
  253
  •Sát Thủ Thân Thiện•

  •Sát Thủ Thân Thiện• Team Sưu tầm

  Tham gia ngày:
  21/1/19
  C3: Thiếu niên nhặt giày thêu cho nàng
  Mời đọc
  Bích La phu nhân biết Diệp Tiềm bị bệnh, có chút thất vọng, đại khái cũng cảm thấy Diệp Tiềm sợ là không dùng được ngay, ngày thứ hai mất hứng rời đi.

  Triêu Dương công chúa một thân xinh đẹp dựa trên cửa sổ khắc hoa, nhìn cây khô trong gió lạnh bên ngoài, không biết nghĩ tới cái gì, bên môi nàng lộ ra một chút cười lạnh hiu quạnh.

  Cẩm Tú tiến lên nhỏ giọng bẩm: "Công chúa, Ngọc Hương Đường đưa người tới."

  Triêu Dương công chúa động thân, hơi hơi gật đầu, chậm giọng phân phó: "Đều kêu lên đây đi!"

  tiểu thị nữ Mính Nhi bên cạnh Cẩm Tú nghe nói như thế, vội đi ra ngoài dẫn người.

  Sau đó, một loạt bốn thiếu niên được một nam tử trung niên dẫn dắt, nối đuôi nhau đi vào.

  Triêu Dương công chúa nhìn bốn người này, đều mười bảy, mười tám tuổi tuổi, thân hình cao to, mi thanh mục tú, mũi cao thẳng, người người mang theo ý tứ kính cẩn nghe theo, cười cầu may, rõ ràng là một loại huynh đệ.

  Tay nàng nhẹ nhàng trêu chọc một chút tro hương, biếng nhác hỏi: "người Ngọc Hương Đường đều là bộ dáng như vậy sao?"

  bốn người kia vừa nghe, cười cầu may còn treo trên mặt, nhưng đã lẫn vào chút sợ hãi, xem ra tuy rằng được huấn luyện, đến cùng là chưa thấy người có thể diện. Nam tử trung niên dẫn bọn họ vào nghe nóinhư thế, vội quỳ xuống đất, kinh sợ trả lời: "Công chúa thứ tội, bốn vị này tính là xuất sắc nhất trong đám đồng lứa ở Ngọc Hương Đường chúng ta, cố ý mang đến hiến cho công chúa."

  ngón tay ngọc của Triêu Dương vẫn khều chút tro hương, mị mâu cũng không nâng một chút, chỉ nhàn nhạt phân phó Mính Nhi bên cạnh: "Lấy ra đi."

  Mính Nhi biết ý, lấy ra một cái hộp gấm Bát Bảo, đi đến trước mặt bốn người kia mở ra. Chỉ thấy trong hộp gấm có nhiều túi gấm hồng nhạt được thêu thùa tinh xảo.

  Bốn người hai mặt nhìn nhau, đều không biết là ý gì.

  Mính Nhi ở bên cạnh giải thích: "Thỉnh bốn vị lấy một túi gấm mở ra, nếu lấy được túi gấm có tín vật, có thể lưu lại trong phủ. Các ngươi bốn người, từ trái sang phải bắt đầu lấy đi." nói xong liền đưa hộp gấm tới trước mặt thiếu niên bên trái.

  Thiếu niên kia xem ra có chút khẩn trương, khuôn mặt trắng nõn trơn bóng có mồ hôi mỏng, tay đặt trong hộp gấm suy nghĩ một phen, cắn răng một cái, nhắm mắt lại tùy ý lấy một túi gấm trong đó.

  Hai thiếu niên tiếp theo, thấy túi gấm đều là làm như vậy, cũng không có gì bất đồng, đều mặc cho số phận. Cái cuối cùng thừa lại, đương nhiên là túi gấm của thiếu niên đứng bên phải kia.

  "Các vị, mời mở ra túi gấm xem."

  Bốn thiếu niên nâng túi gấm trong tay, khẩn cấp mở ra. Hai vị thiếu niên ở giữa mở ra rồi, thấy trong túi gấm không có gì, không khỏi sắc mặt thất lạc, ào ào nhìn trộm sang hai bên.

  Thiếu niên ngoài cùng bên trái mở túi gấm ra, chỉ thấy bên trong là hoa sen dùng lụa màu đỏ chế thành. Bên trái hoa sen còn thêu một hàng chữ nhỏ: Đứng là phật Di Lặc vỗ tay, ngồi là cánh hoa sen nở. Thiếu niên kia ban đầu không hiểu, sau này bỗng nhiên hiểu ra, khuôn mặt trắng nõn bỗng chốc đỏ lên, nâng đóa hoa sen kia, cúi đầu, không dám loạn xem.

  Thiếu niên ngoài cùng bên phải kia, mở túi gấm ra, cũng lấy ra là một quả đào hồng nhạt bằng lụa. hắncầm trong tay nhìn kỹ, chỉ thấy mặt trái quả đào cũng thêu một câu: Ngậm tình đào nhỏ vấn vương, liếc mắt một đôi sữa căng tròn. Thiếu niên này trên mặt cũng là đỏ lên, thở dốc nhanh vài phần, nhìn trộm nữ tử kiều mị dựa nghiêng bên cửa sổ, trong con ngươi dần dần có khí sắc.

  Cảm ơn @Hằng Lê dịch hộ mấy câu thơ này

  Mính Nhi thấy vậy, cười với nam tử trung niên: "Trúc gia, hai người này lưu lại."

  Trung niên nam tử thấy vậy, trong lòng mừng rỡ, vội đến trước mặt công chúa tạ ơn. Hai thiếu niên lần lượt lấy được quả đào và hoa sen, trong lòng đoán được bản thân hơn phân nửa là có thể ở lại, đều mừng thầm trong lòng, lại không dám lộ ra, chỉ cúi đầu lẳng lặng quỳ ở đó.
  Triêu Dương liếc mắt nhìn hai thiếu niên một cái, nhàn nhạt ra lệnh: "Tới đây."

  Hai vị thiếu niên có chút không biết làm sao, Mính Nhi vội ở một bên ý bảo bọn họ đến trước mặt công chúa.

  Hai người thiếu niên vội đứng lên, không yên bất an khom người đứng ở trước mặt công chúa.

  Triêu Dương hơi hơi nắm tay, quét mắt nhìn tín vật trong tay bọn họ, không chút để ý nói: "một người tên là Phủ Đào, một người gọi là Phẩm Liên đi."

  Hai thiếu niên đều ngẩn ra, một lát phản ứng lại, vội cúi đầu dịu ngoan nói: "Tạ công chúa ban thưởng tên."

  Ban đêm, Triêu Dương triệu Phủ Đào và Phẩm Liên tới. Hai người này biết tương lai chỉ trông cậy vào vị công chúa này, vốn có tâm cẩn thận hầu hạ, tận lực lấy lòng. Mà công chúa lại phong tình liêu nhân như thế, bọn họ chỉ liếc mắt nhìn một cái đã mê mẩn, giờ có thể lên sạp, vào ngọc trướng, cùng chung uyên ương, trong lòng sớm âm thầm mong đợi, ý say thần mê.

  Vì thế, ban đêm hai người này một người vun tuyết thành ngọn, vỗ về chơi đùa tiểu đào giáng hồng, sắc đào kiều diễm, một người ở bên ngoài đài sen ngọc nhẹ nhàng thưởng thức hồng liên, cánh hoa sen hơi mở.

  không bao lâu đã làm Triêu Dương cả người tê dại khó nhịn, mắt khép mê ly, môi son hé mở, thở gấp liên tục.

  Phủ Đào thấy vậy, vội thấp giọng hỏi, giữa hai người chọn ai đi vào u cốc. Triêu Dương trong mắt mê ly, trong miệng thở khẽ, cũng không tiếp lời, chỉ hơi cong eo thon, đùi ngọc hơi mở, ở trên lưng bóng loáng của Phẩm Liên nhẹ nhàng cọ xát.

  Phủ Đào biết ý, trong mắt có tia ảm đạm, liền cúi đầu đi xuống, quỳ phục xuống tinh tế thường thức tiểu đào mềm mại ướt át.

  Phẩm Liên hai gò má sớm đỏ bừng, mắt tối thẫm, môi ẩm mềm, chọc ra một chút mật nước, cảm thấy chân ngọc của công chúa mềm mại sinh động lưu luyến ở trên lưng mình, cũng biết bản thân may mắn được hái trước, liền nhanh đứng dậy, cầm thương ra trận.

  ==========================

  Ngày thứ hai, Triêu Dương ngủ đến khi mặt trời lên cao, mới chậm rãi dậy, ai biết trên người lại có chút vô lực, nhớ tới đạo lí dưỡng thân thường ngày, không khỏi khe khẽ thở dài, chẳng qua tìm chút hứng thú đáp ứng nhu cầu bản thân. Nghĩ đến đây, bên môi lại gợi lên chút cười mỉa mai, bản thân mình có bao giờ để ý sống lâu hay không đâu, vẫn là được chăng hay chớ thôi. Dù sao thế này, sống một ngày, thì được một ngày, cũng bớt đi một ngày.

  Hôm đó, phân phó hạ nhân chuẩn bị xe ngựa, nàng muốn đến chỗ Bích La phu nhân. Bích La phu nhân sai người đưa thiệp mời, nói muốn mời nàng pha trà ngắm tuyết! Thầm than rằng, tiểu ngân phụ này, khi nào thì có nhã hứng phẩm trà đây, nói đến nói đi còn không phải nhớ thương tiểu kỵ nô nhà mình kia!

  Xe ngựa sớm chạy vào ấm thất trong hậu viện, Triêu Dương bước ra khỏi phòng, sớm có tiểu nô quỳ xuống bên cạnh, thị vệ Tiêu Đồng cũng tiến lên đỡ lấy cổ tay trắng noãn của nàng, nàng liền nhẹ bước lên lưng tiểu mã nô kia.

  Ngay lúc nàng bước lên xe ngựa, nhớ tới mình từng được dặn lần này xuất môn phải dẫn theo Diệp Tiềm. Nhìn quanh, cũng không thấy Diệp Tiềm, không khỏi nhíu mi. Ai ngờ vừa mới bước lên xe ngựa, thấy tiểu nô bị dẫm dưới chân kia khom người đứng lên, cúi đầu đứng một bên, không phải Diệp Tiềm thì là ai đây!

  Nàng câu môi cười, tinh tế đánh giá Diệp Tiềm, mặc dù mới mười lăm tuổi, nhưng thân hình cao to, dĩ nhiên có bộ dáng nam tử trưởng thành. Lúc này Diệp Tiềm cúi đầu, nàng cũng không thể nhìn được tướng mạo hắn đến cùng như thế nào.

  Triêu Dương công chúa tâm niệm vừa động, liền có chủ ý, đùi ngọc run rẩy, hai bước nhẹ tênh, giày thêu trên chân trái không tiếg động rơi xuống mặt đất.

  Thị nữ bên cạnh, có Diệp Trường Vân, còn có Mính Nhi, hai người đang đứng ở đó, thấy công chúa rơi giày thêu, muốn đi tới nhặt lên. Triêu Dương ngước mắt, mị nhãn quét hai người này một cái, hai người này biết ý, vội dừng lại.

  Mắt Triêu Dương lưu chuyển, khẽ lườm Diệp Tiềm một cái.

  Diệp Tiềm cúi đầu, cũng không dám ngẩng đầu nhìn, nhưng Diệp Trường Vân và Mính Nhi bất động, thị vệ Tiêu Đồng ở bên cạnh cầm kiếm cũng đứng thẳng bất động. Giày này, lại dừng ở trước mắt Diệp Tiềm, dừng ở dưới chân Diệp Tiềm.

  Giờ phút này, có thể nhặt giày lên, cũng chỉ có Diệp Tiềm.hắn mím môi, thân mình rốt cục cung kính quỳ xuống, hai tay nhặt chiếc giày thêu lên, dùng tay áo mình nhẹ nhàng xoa xoa một chút tuyết dính ở phía trên, mới dùng hai tay nâng giày lên, giơ lên cao quá đỉnh đầu, để ở trước mặt công chúa.

  Đối với một tiểu nô chưa bao giờ hầu hạ bên cạnh chủ tử mà nói, hắn làm đã đủ tốt.

  Nhưng mắt Triêu Dương dần dần dập dờn, lạnh lẽo nhìn hắn, cũng không tiếp nhận giày. Diệp Trường Vân, Mính Nhi và mọi người, lúc trước công chúa đã liếc mắt một cái, cũng không dám tiến lên.

  Diệp Tiềm hai tay giơ lên cao quá đỉnh đầu, dâng giày lên, thật lâu sau, vẫn không có ai tiếp. hắn chậm rãi có chút không biết làm sao, tay giơ lên cao cũng vài phần cứng ngắc và run rẩy.

  Vụng trộm nâng con ngươi nhìn lên, đầu tiên đập vào mắt, đó là một bàn chân ngọc, mặc dù đã quấn vải dày xinh đẹp tuyệt trần, nhưng vẫn nhìn ra hình dạng tinh xảo khéo léo. Nghĩ đến đó hẳn là bàn chân vừa bước lên vai mình kia. Theo chân ngọc tiến lên, đó là vạt áo thêu thù du, làn váy xinh đẹp, mơ hồ còn nhìn thấy đùi ngọc thon dài. Xem đến đây, ngực hắn nóng lên, lại không dám giương mắt nhìn lên trên, cuống quít buông con ngươi xuống. Nhưng chóp mũi quanh quẩn mùi thơm, muốn tránh cũng không được, làm lồng ngực hắn có dập dờn nhè nhẹ.

  Mùi thơm kia, từ lúc công chúa dẫm lên lưng mình bước qua, ở quanh mũi dập dờn, kéo dài không tan.

  "Ngươi là Diệp Tiềm?" bên tai hắn truyền đến thanh âm lơ đãng, đó là lười nhác thấm vào trong xương.

  "Vâng." Đầu hắn vội thấp xuống vài phần, nhẹ giọng cung kính hồi đáp.

  Nhưng thanh âm lười nhác tản mạn kia không truyền đến nữa.

  Trong gió lạnh, chỉ có chân ngọc không giày thêu, phảng phất đang run rẩy.

  tâm của hắn hỗn loạn trong nháy mắt.

  hắn do dự vươn tay, nâng giày thêu, mềm nhẹ, dịu ngoan, cung kính, cũng mang theo vài phần run run, đem chiéc giày thêu kia nhẹ nhàng đeo lên bàn chân ngọc, bàn chân ngọc kia từng bước lên hắn.

  Triêu Dương hơi hơi cúi mắt, nhìn xuống thiếu niên mang giày thêu cho nàng kia.

  Mũi hắn đúng là cao thẳng, mặt mày cũng rất tuấn tú, một thời gian nữa, hẳn là một nam tử làm cho người ta lòng say thần mê. Nhưng hiện tại, hắn thật sự chỉ là một thiếu niên thôi.

  Thiếu niên này, thân hình có vẻ đơn bạc, tay nâng giày thêu, đang run nhè nhẹ.

  sóng mắt Triêu Dương lưu chuyển, trái tim vừa động, liền nhẹ nhàng nhấc bàn chân ngọc, mị hoặc chạm vào mấy sợi tóc đen của thiếu niên, ở trên không xẹt qua một đường cong duyên dáng, cuối cùng vững vàng bước vào xe ngựa.

  Nhắc làn váy, nàng xoay người đi vào giường mềm trong xe, dựa nghiêng vào trên gối ngọc, bên môi nổi lên một chút cười hứng thú.

  Đây là một thiếu niên có ý tứ, nhưng mà, chung quy vẫn còn nhỏ, chỉ là một đứa trẻ thôi.

  Diệp Trường Vân vẫn cúi đầu, lại đem tình cảnh trước mắt nhìn ở trong lòng. Nàng mím môi, vẫn đoan trang cung kính đứng ở đó, trong lòng đã nổi lên một chút nghi hoặc.

  Tiêu Đồng bên cạnh nhìn nàng chậm rãi bước vào xe ngựa, trong mắt có thần sắc phức tạp lướt qua, nhưng cũng nhanh hồi phục lại. hắn xoay người lên ngựa, ruổi ngựa tiến lên, bảo hộ cạnh xe.

  Tác giả có chuyện muốn nói: vì sao Thái tử gọi là Trệ, bởi vì cổ đại có hoàng đế nhũ danh là Trệ.

  Editor: Trệ có nghĩa là con lợn. Tại sao lại đặt tên như thế????
   
 5. 1,218
  1,417
  253
  •Sát Thủ Thân Thiện•

  •Sát Thủ Thân Thiện• Team Sưu tầm

  Tham gia ngày:
  21/1/19
  C4: Nhà tranh vách đất mời quân đến
  Mời đọc
  Trong họa các xông hương ấm, ngày thường Mính Nhi giỏi nhất pha trà, nhẹ nhàng cho sương sớm năm cũ vào ấm trà, lại đặt ấm lên hỏa lò đang cháy vượng.

  Trong phòng ấm áp, Xương Bình công chúa sớm cởi áo cừu mặc bên ngoài, chỉ còn lại xiêm y màu đen thêu hoa văn thù du, tay áo mỏng thêu màu tối, Bích La phu nhân nhân đang ở nhà mình, mặc tương đối tùy tiện, chỉ một kiện áo rộng màu vàng có hoa văn tối màu.

  Hai người ngồi ở trước cửa sổ khắc hoa, cốc nước trà sớm lượn lờ khói trắng, xuyên qua màn cửa sổ bằng lụa mỏng ngắm cảnh tuyết rơi trong vườn, lẳng lặng nghe thanh âm bông tuyết rơi xuống, thỉnh thoảng nói vài câu chuyện vui trong Tấn Dương Thành.

  Bích La phu nhân nói xong, liền lấy một đôi con ngươi như nước ngắm công chúa, miệng mỉm cười, hơi có chút thâm ý.

  cổ tay công chúa trắng noãn vừa nhấc, tùy tiện lấy ra chén trà nhỏ phủ men. Ngón tay ngọc mảnh dẻ nhẹ cầm chén trà màu lục sáng bóng, mười đầu móng phấn hồng sáng bóng, lanh sáng trên phấn hồng, rất mê người. Nàng khẽ nhấp ngụm trà, ý cười bên môi dập dờn nở ra: "Ngươi chung quy là không bỏ xuống được tiểu nô kia?"

  Bích La phu nhân một tay nâng má, lông mi dày nhẹ nhàng lay động, trên khuôn mặt mượt mà như ngọc hơi hơi lộ ra một chút đỏ: "Ngươi biết ta mà, nếu đã để ý, thì phải thử được tư vị mới thôi! Bằng không a -- "

  Nàng nói xong, tay mềm làm ra điệu bộ, hơi hơi chau mày lại thở dài: "Bằng không trong lòng ta như bị mèo cào, không yên ổn được!"

  Công chúa nghe vậy, xì một tiếng nở nụ cười. Bích La phu nhân cũng nhịn không được cười theo, miệng còn nói: "Mau đưa tiểu nô kia cho ta mượn dùng một chút đi!"

  Công chúa hơi hơi quay đầu, nhìn nhìn thị nữ hầu hạ một bên, cũng không có Diệp Trường Vân. Nàng lần này cố ý dẫn Diệp Tiềm đến, nghĩ đến Mính Nhi và Cẩm Tú dĩ nhiên biết dụng ý của mình, lúc này cũng không để Trường Vân hầu hạ bên cạnh.

  Ban đêm, công chúa được Bích La phu nhân phái người trong lòng chuyên môn tới hầu hạ, còn Bích La phu nhân đã sớm tắm rửa xông hương một phen, nằm ở phía trên chờ người đến.

  Thiếu niên ngây thơ gầy yếu mang theo vài phần nghi hoặc, theo tiểu thị nữ yên lặng đi trước. Dù đã có người quét dọn vườn, nhưng tuyết vẫn liên tục rơi, dẫm trên đất vẫn phát ra tiếng kẽo kẹt kẽo kẹt.

  Công chúa đáp ứng lời mời dự tiệc, hắn phải đi theo. Nhưng cũng không biết, thân phận mình thấp kém ti tiện, chủ nhân ở đây sao lại phái tiểu thị nữ tới đón? Đây là chuyện hắn chưa bao giờ trải qua.

  Tiểu thị nữ vừa bước chậm về phía trước, vừa quay đầu liếc mắt ngắm thiếu niên. Chỉ thấy thiếu niên này thập phần tuấn tú, chỉ là bộ dáng có chút co quắp bất an, xem ra là đứa nhỏ không từng trải việc đời. Nghĩ đến chuyện tiếp theo thiếu niên này sắp sửa đối mặt, nàng nhịn không được cầm khăn che miệng mà cười.

  Thiếu niên thấy tiểu thị nữ cười, càng co quắp. Từ hai năm trước một lần nữa trở lại Hầu phủ, lúc nào cũng được mẫu thân nhắc nhở bên tai, nói là nơi này không thể so với chỗ hắn, đây đường đường là trong Hầu phủ, dưới tay công chúa, mọi việc đều phải thận trọng từ lời nói đến việc làm, vạn vạn khôngthể lỗ mãng làm việc, chọc ra tai họa. Hai năm nay hắn cũng luôn dụng tâm học tập lễ nghi quy củ, chỉ sợ lúc nào lộ ra chuyện gây trò cười, làm phiền mẫu thân, huynh tỷ.

  hiện thời thấy tiểu thị nữ cười, hắn đương nhiên nghĩ bản thân lúc nào đó biểu hiện không được, khiến người cười chê, vội cúi đầu, có lễ nói: "Tiểu tử Diệp Tiềm, kiến thức nông cạn, không biết cấp bậc lễ nghĩa, nếu chỗ nào làm không đúng, còn thỉnh tỷ tỷ nhắc nhở."

  Tiểu thị nữ nghe được lời này, chỉ cảm thấy tiểu tử câu nệ này có chút ý tứ, phù một tiếng cười càng to, khiến thiếu niên càng thêm không biết làm sao, chắp tay cong chân đứng ở nơi đó.

  Kỳ thực đều bởi vì hắn chẳng qua là kỵ nô thấp kém thô sử bên ngoài, không biết các loại chơi đùa của chủ gia phu nhân, đây mới là thật không ngờ được.

  Tiểu thị nữ lại mỉm cười liếc mắt nhìn thiếu niên, có thâm ý nói: "Ngươi không cần đa lễ, nếu có ngày ngươi được chủ nhân yêu thích, cũng không nên quên ta dẫn dắt."

  Lời này nói ra khiến trong đầu thiếu niên càng không hiểu ra sao, đang định hỏi, tiểu thị nữ kia cũng không cho hắn nói nữa, bỗng nhiên nghiêm túc nói: "Thôi, bây giờ ngươi mau đi theo ta."

  Thiếu niên không biết làm sao, đành phải theo tiểu thị nữ tiếp tục đi về phía trước.

  Giữa vườn có hồ, trên hồ đã đầy tuyết trắng, khó nhìn rõ trong hồ có một đảo nhỏ, trên đảo một tòa lầu các, một hành lang uốn lượn có vẽ tranh từ bên bờ dẫn đến.

  Thiếu niên theo tiểu thị nữ dẫm lên tuyết đọng, lướt qua khúc kính, đi đến trước lâu các. hắn hai năm nay đi theo tỷ tỷ cũng biết vài chữ, nhận ra hai bên cửa một bộ tượng bằng gỗ điêu khắc thành câu đối, vế trên là "Thê thê phương thảo mê" (cỏ thơm bất tận say mê), vế dưới lại là "ẩn ẩn khúc kính thâm" (đường nhỏ khúc khuỷu thâm u), hoành phi ở giữa là: Tất hộ đãi quân (nhà tranh đón quân).Thiếu niên cũng không hiểu thâm ý trong đó, chỉ âm thầm nghĩ, quả nhiên là cuộc sống xa hoa, một tòa lâu các, tinh xảo như thế, lại còn tự xưng là nhà tranh vách đất.

  Tiểu thị nữ dẫn đến đây, liền để thiếu niên tự đi lên lâu, bản thân mím môi cười, lấy mắt cười nhìn thiếu niên một cái, cáo lui đi ra.

  Thiếu niên lúc này càng cảm thấy nghi hoặc hơn, nhưng hắn mặc dù xuất thân hạ lưu, từ nhỏ đã có chút đảm lượng, việc tới bây giờ cũng không thể nao núng. hắn tinh tế quan sát rèm cửa này trước, rồi nhấc chân đi lên lầu.

  Vừa đi lên lâu, đã ngửi đến một cỗ ấm hương nồng đậm xông vào mũi. Loại hương này, có chút giống mùi hương ban đêm hắn ngửi thấy, nhưng lại không quá giống. Mùi hương trên người công chúa, so với mùi này thanh nhã u trầm hơn. Thiếu niên lúc này lại nghĩ đến tình cảnh ban ngày, mặt đỏ lên.

  hắn vội định tâm, đánh giá khắp nơi một phen.

  Chính giữa có một cái kệ, phía trên phủ trướng mạn màu tím. Bên cạnh trướng mạn, có một hỏa lò, đang hâm rượu.

  Thiếu niên nhất thời cảm thấy nơi đây thật quái dị, nhưng xem trướng mạn màu tím kia, hẳn là khuê phòng nữ tử, bản thân sao lại liều lĩnh xông vào địa phương này? Thiếu niên trong lòng hoảng hốt, muốn nhanh chạy ra.

  Ai biết quay người lại, liền có một nữ tử thơm nức mềm mại lao vào. Thiếu niên kinh hãi, vội lui về phía sau vài bước, ai biết dưới chân lại đụng phải một cái trúc y, trúc y đổ xuống, phát ra tiếng loảng xoảng.

  Bích La phu nhân lấy khăn thêu che miệng, bỡn cợt nhìn thiếu niên lỗ mãng thất thố, phát ra tiếng cười như chuông bạc.

  Thiếu niên đang kinh hoàng, dĩ nhiên vẫn nhận ra nữ tử này là khuê trung thân hữa của chủ nhân nhà mình -- Bích La phu nhân. hắn vội quỳ xuống, sợ hãi cúi đầu nói: "Phu nhân thứ tội."

  Bích La phu nhân lay động đi đến trước mặt tiểu thiếu niên, yêu kiều ngồi xuống, vươn tay ngọc, nhè nhẹ vỗ về tóc đen của thiếu niên, phong tình vạn chủng nở nụ cười.

  "Đừng sợ, tối nay không có phu nhân." Bích La phu nhân thanh âm mềm mại, trong trẻo, ôn nhu ngấy ngấy, như châu ngọc va chạm nhau, lại như gió thổi vào sa mỏng.

  Thiếu niên lúc này căn bản không dám ngẩng đầu, chỉ cứng đờ quỳ sấp ở đó, hai tay gắt gao khấu trênmặt đất, có chút trắng.

  "Diệp Tiềm, ngẩng đầu lên." thanh âm ngọt ngấy ôn nhu nỉ non nhẹ nhàng bên tai.

  Thiếu niên đã qua hai năm, thường xuyên nghe, cũng thường xuyên nhớ trong lòng, đó là phục tùng.

  Cho nên, thiếu niên bạo dạn, chậm rãi ngẩng đầu.

  Ngẩng đầu nhìn lên, là một đôi mắt đưa tình ẩn hiện, hàm chứa ý cười ôn nhu nhìn mình.

  "Phu nhân..." Thiếu niên có chút nghi hoặc, cảm thấy vừa mơ hồ vừa minh bạch.

  Bích La phu nhân nhẹ nhàng cởi điêu bào khoác trên người, lộ ra thân mình đẫy đà cân xứng. Con ngươi nàng như nước dập dờn ý cười, tà tà nhìn thiếu niên, thấy vẻ mặt thiếu niên khiếp sợ, liền nở nụ cười nhẹ.

  "Thế nào, chưa từng thấy?" Nàng hơi hơi ưỡn ngực, hai ngọn ngọc sơn vươn ra, có ý tứ hàm xúc chào hỏi thiếu niên.

  Thiếu niên thấy nàng ưỡn ngực, trong mắt khiếp sợ, theo bản năng nhìn xuống, lại vừa vặn nhìn ngọc sơn nguy nga hơi hơi phập phồng, cùng với hai quả đỏ đang run rẩy ở trên.Mặt hắn tức thì đỏ rực, hơi thở bỗng dồn dập lên.

  Bích La phu nhân nhẹ nhàng vươn tay, chậm rãi thò vào trong áo bông thô ráp cũ kỹ, tay ngọc chậm rãi xoa ngực thiếu niên phập phồng kịch liệt.

  Ngực có chút đơn bạc và non nớt, nhưng kiên cố lửa nóng, phảng phất còn tản ra mùi mồ hôi đặc thù trên người, khác hẳn thị vệ, nam sủng chỉnh tề sạch sẽ bên người Bích La phu nhân.

  Tay Bích La phu nhân, run run nhè nhẹ lần xuống dưới.

  "Diệp Tiềm..." con ngươi nàng như nước dập dờn tràn ra say mê, môi đầy đặn hồng nhuận hơi mở, phát ra tiếng than trầm thấp say lòng người, hai tay vội vàng thăm dò, phảng phất muốn đem cả người mình tan ở trên người thiếu niên.

  Thiếu niên cũng không dám cử động, thân mình cứng ngắc mặc kệ, chỉ có ngực phập phồng kịch liệt hơn, trên trán cũng chậm chậm chảy ra mồ hôi mỏng.

  Bích La phu nhân bắt đầu kìm lòng không đậu, vươn cánh tay ngọc, ôm thân mình thiếu niên rắn chắc, run rẩy ngả vào lồng ngực kiên cố kia.

  "Diệp Tiềm... Ta thích tự vị trên người ngươi..." Bích La phu nhân nheo con ngươi mê say, tâm thần dập dờn, trong miệng phát ra lời thì thầm rung động lòng người.

  Thiếu niên vội lui về phía sau mấy bước, kích động né tránh ôn hương mềm mại trong lòng mình.

  "Diệp Tiềm?" con ngươi Bích La phu nhân mê say có vài phần kinh ngạc.

  Thiếu niên lại quỳ xuống, hai tay chắp lại, cúi, thanh âm cung kính lại trịnh trọng nói: "Phu nhân, Diệp Tiềm là người thô bỉ..."

  hắn chưa dám nhiều lời, nhưng Bích La dĩ nhiên minh bạch dụng ý của hắn, con ngươi mê say hơi hơi trầm xuống, mày liễu nhướng lên, lạnh giọng hỏi: "Ngươi cũng biết bản thân đang làm gì?"

  Thiếu niên -- Diệp Tiềm, không dám nói lời nào, cũng không biết nên nói gì, chỉ một đụng mạch đầu ra tiếng.

  Bích La phu nhân cúi mắt nhìn thiếu niên quỳ phục trên đất, tay hắn cứng rắn chống xuống, lộ ra gân xanh.

  Nàng chậm rãi phát ra một cái tươi cười, hơi hơi hừ một tiếng, mới có thâm ý hạ lệnh: "đi ra ngoài."

  Diệp Tiềm cũng không dám đứng thẳng dậy, lại càng không dám ngẩng đầu nhìn Bích La phu nhân, đầu cúi, thân mình buông xuống, dè dặt cẩn trọng vòng qua thân mình ôn hương mềm mại kia, đến cạnh cửa mới kích động tông cửa xông ra.

  Bích La phu nhân bước lên lầu nhìn xuống, thấy trong tuyết trắng, thiếu niên kia quần áo đơn bạc đangnghiêng ngả chao đảo chạy ra ngoài, tức thời trong con ngươi tràn đầy hứng thú vô tận.

  Diệp Tiềm a Diệp Tiềm, ngươi bây giờ đến cùng vẫn là niên thiếu.

  Tác giả có chuyện muốn nói: Bích La phu nhân so với Xương Bình công chúa càng hiểu nam nhân hơn, có phải không.

  PS 1: Có người trách sao tác giả đặt tên hoàng đế như thế, bả còn bảo bả thích thế đấy, truyện sau bả còn đặt nam chính là Vệ Khuyển cơ.

  PS2: Có ai hiểu mấy cái hoành phi câu đối của Bích La ko?
   
 6. 1,218
  1,417
  253
  •Sát Thủ Thân Thiện•

  •Sát Thủ Thân Thiện• Team Sưu tầm

  Tham gia ngày:
  21/1/19
  C5: Nhân duyên
  Mời đọc
  Triêu Dương công chúa ngày thứ hai ngủ dậy, nghe Mính Nhi nhỏ giọng nhắc tới việc này, bên môi gợi lên một chút cười lạnh bạc châm chọc, ngước mắt liếc Tiêu Đồng đứng hầu bên cạnh, nhưng cũng không nói gì.

  Tiêu Đồng cao ngất đứng hầu một bên, yên lặng cúi mi.

  Sau đó, Bích La phu nhân đi tới, vào nhà thấy bên môi Triêu Dương có ý cười, liền cố ý mân mê miệng nhỏ, nghiêng mắt hỏi: "Thế nào, nô nhi nhà ngươi kia khi dễ ta, đến ngươi cũng đang chê cười ta sao?"

  Triêu Dương công chúa chậm rãi cao thấp đánh giá Bích La phu nhân một phen, rốt cục nhịn khôngđược xì một tiếng nở nụ cười, mắt ướt trong suốt tràn đầy bỡn cợt.

  Bích La phu nhân ngẫm lại bản thân, cũng nhịn không được cười ra tiềng, đi lên phía trước cười chỉ vào Triêu Dương công chúa, vươn ngón tay ngọc trêu đùa khuôn mặt công chúa, trêu tức nói: "Thôi thôi, đãkhông ăn được cơm khô, ta đi ăn cháo cũng tốt!"

  Triêu Dương công chúa lúc này cũng chậm chậm dừng cười, trong mắt dẫn theo mị ý vô tận, xem xét Bích La phu nhân: "Cơm khô ngươi vừa không được ăn, rau xanh cháo trắng ta đã chuẩn bị cả hai."

  Bích La phu nhân thủy mâu sáng ngời, mỉm cười đẩy công chúa một phen: "Ngươi a ngươi, bạn tốt, sao lại giấu đi, nhanh lấy ra ta xem."

  Triêu Dương công chúa bên môi mang theo ý cười mị hoặc, không dụng tâm nâng mắt, liếc mắt lạnh nhạt lườm Tiêu Đồng một cái.

  Mính Nhi biết ý, vội thì thầm với tiểu thị nữ bên cạnh một phen. Tiểu thị nữ tuân lệnh đi ra ngoài, khoảnh khắc đã dẫn theo hai người tiến vào.

  Bích La phu nhân con ngươi như nước, mỉm cười đánh giá hai người này.

  Đều là thiếu niên lang mười bảy mười tám mi thanh mục tú, bên trái bộ dáng hơi có chút co quắp, bên phải lại tự nhiên thanh thản, vẫn dám ngước mắt vụng trộm nhìn bản thân một cái, trong mắt có vài phần hoa đào câu người.

  "Bên trái là Phẩm Liên, bên phải là Phủ Đào." Triêu Dương công chúa chống má, không chút để ý giải thích.

  Bích La phu nhân che miệng nở nụ cười, dẫn theo vài phần xấu hổ nói: "Như thế, ngươi đó là một đóa hồng liên tuyệt diễm nở rộ trong nước xanh, còn ta, đó là tiểu mật đào trong suốt vừa chín tới!"

  Triêu Dương công chúa nhịn không được cười ra, trắng mắt liếc Bích La phu nhân một cái, trong miệng cười nói: "Ngươi biết xấu hổ không, còn tiểu mật đào gì! Ngươi chính là mật đào trong suốt đang độ, ta thật không đảm đương nổi một đóa hồng liên trong nước xanh!"

  Nàng hơi ngước mắt, nhìn Tiêu Đồng đã có chút không được tự nhiên, mát mát nhàn nhạt nói: "Ta a, sớm không biết nhiễm bao nhiêu nước đục!"

  Bích La phu nhân trong mắt lưu chuyển, dĩ nhiên biết rõ tâm sự của Triêu Dương công chúa. Nhưng nàng là người cơ trí, tức thời cao giọng cười, ra vẻ vui đùa vỗ nhẹ lưng Triêu Dương công chúa, có ý tứ hàm xúc nói: "Ta cũng mặc kệ cái gì nước đục, nước trong, ta chỉ cần vài giọt nước ngọc lộ, làm dễ chịu tiểu mật đào trong suốt này!"

  Triêu Dương công chúa sớm đã ném việc kia ra sau đầu, chẳng qua hôm nay sáng sớm đột nhiên nhớ tới mới phiền não, giờ Bích La phu nhân lại nháo lên, chút phiền muộn sớm đã vô ảnh vô tung, cũng mỉm cười ái muội nói: "Ta nếu là sen, sao có thể nào thiếu vài giọt nước bồ đề."

  Tức thời hai người hiểu ý cười to, cười đến cười run rẩy cả người, cười đến run eo mảnh mai, kinh động tuyết bay, rối loạn tâm tư người đứng bên cạnh.

  Các thị nữ sớm thấy nhưng không thể trách, cũng thôi. Hai người Phủ Đào và Phẩm Liên vừa mới theo Triêu Dương công chúa, tuy đã trải qua dạy dỗ, lúc này ở đây nghe hai nữ tử nũng nịu oanh thanh yến ngữ, cũng không khỏi đỏ mặt.

  Tiêu Đồng gắt gao nắm chặt tay, đầu cúi thật thấp.

  Triêu Dương công chúa đang cười to, lơ đãng liếc Tiêu Đồng một cái, đem bộ dáng hắn co quắp lưu tại trong lòng.

  ====================================

  một đêm hoang đường rồi, Triêu Dương công chúa chậm rãi ngồi dậy, Phẩm Liên trong màn vội sau người hầu hạ.

  Triêu Dương công chúa hơi lắc lắc đầu, mắt còn buồn ngủ thấy người hầu hạ trong phòng lên tiếng trả lời là Trường Vân, liền ho nhẹ, hỏi: "Tiêu Đồng đâu?"
  Trường Vân vội cúi đầu nhẹ giọng trả lời: "Tiêu thị vệ ở bên ngoài hầu hạ."

  Triêu Dương công chúa hơi hơi nắm tay, khẽ nói: "Nếu thế, gọi hắn vào đi."

  Trường Vân vội đáp vâng, tuân lệnh đi ra ngoài. Sau đó dẫn Tiêu Đồng đi vào trong phòng.

  Tiêu Đồng vào nhà, chỉ ngửi thấy trong phòng hơi thở kiều diễm, lại có mùi hoa mai xông vào mũi, tức thời không dám ngẩng đầu, quỳ một gối xuống, cao giọng hỏi: "không biết công chúa triệu kiến thuộc hạ, có chuyện gì?"

  Triêu Dương công chúa gợi lên một chút ý cười nhàn nhạt, hơi ngả ra sau, tựa vào trên người Phẩm Liên, có chút vui sướn nói: "Tiêu Đồng, ta có việc hỏi ngươi, ngươi cần phải trả lời ta cẩn thận."

  Tiêu Đồng trong mắt vừa động, vội trả lời: "Công chúa xin hỏi, thuộc hạ nhất định tri vô bất ngôn ngôn vô bất tẫn." (có gì nói hết)

  Triêu Dương công chúa nâng bàn tay mềm lên, hơi che kiều môi, lười nhác ngáp một cái, mới chầm chập nói: "Cũng không phải có chuyện gì đáng ngại, chỉ muốn hỏi một chút, Tiêu Đồng ngươi còn là thân đồng tử?"

  Tiêu Đồng vốn là người dù phong sương mưa gió đánh vào cũng bất động, hiện nghe xong lời này, cũng cả kinh, không ngờ công chúa thế nhưng hỏi mình như thế!

  hắn vội ngẩng đầu nhìn lại, chỉ sợ đụng phải đôi con ngươi bỡn cợt quyến rũ, lại chạy nhanh cúi đầu.

  Nhưng ngay lúc vừa ngẩng lên, hắn dĩ nhiên nhìn thấy, trong trướng mạn phất lên, Triêu Dương công chúa trên người chỉ có một lớp sa mỏng, lộ người ngọc mảnh mai, sợi tóc hỗn độn rơi trên người.

  Triêu Dương công chúa đang lười nhác dựa trên người một nam tử. một nam tử đê tiện không đáng giữ lại.

  hắn hai đấm nắm càng chặt, hai cánh tay cứng ngắc chống đỡ xuống, hô hấp cũng nhanh lên, con ngươi trở nên đen tối.

  Triêu Dương công chúa cười, trong ấm thất chậm rãi dập dờn mở lời.

  "Nhìn bộ dáng ngươi như vậy, nhất định là cũng được!" Triêu Dương công chúa không phải không có bỡn cợt nói: "Tiêu thị vệ là thị vệ đắc lực nhất của bản cung, thế nhưng còn chưa từng hưởng qua tư vị ôn hương nhuyễn ngọc?"

  Nàng trong miệng chậc chậc, hơi lắc lắc đầu nói: "rất đáng tiếc!"

  Tiêu Đồng cúi đầu quỳ tại chỗ, vẫn không nhúc nhích, không nói một lời. Chỉ có nắm tay nắm chặt tiết lộ nỗi lòng hắn lúc này.

  Triêu Dương công chúa đương nhiên nhìn thấy trong mắt, nàng lạnh bạc, châm chọc, lại không chút để ý cười nói: "Thân là chủ nhân, bản cung phải thể tất cho cấp dưới. Hôm nay bản cung ban thưởng cho ngươi một đêm nhân duyên sương sớm, thế nào?"

  Tiêu Đồng lại ngẩng đầu, trong mắt tràn đầy khiếp sợ. Nàng có ý tứ gì? Nàng có ý tứ gì?

  Triêu Dương công chúa cười nhìn Tiêu Đồng khiếp sợ, chậm rãi nở nụ cười, cười đến thê lương mà cao ngạo.

  "Trường Vân, tối nay ngươi hầu hạ Tiêu thị vệ, ngươi có bằng lòng hay không?" Môi nàng kiều mị, chậm rãi phun ra mệnh lệnh làm cho người ta không ngờ được.

  Tối nay ngươi hầu hạ Tiêu thị vệ, ngươi có bằng lòng hay không... Đây là Triêu Dương công chúa hỏi.

  Nhưng Diệp Trường Vân biết, đây không phải hỏi. một nữ nhi hèn mọn của lão nương giặt quần áo trong phủ đệ hầu môn, sao có thể nói không đây?

  Huống chi, hèn mọn nhỏ bé như Trường Vân, có thể đặt cùng nhân vật như Tiêu thị vệ, dĩ nhiên là may mắn. Hai tỷ tỷ của Trường Vân đều cũng có người lui tới, những người đó dù sao cũng là huyện thừa thôi, không bằng Tiêu thị vệ bình thường là thị vệ thân cận của công chúa.

  Diệp Trường Vân năm ấy mười sáu tuổi, ngượng ngùng duyên dáng cúi xuống, nhấp môi non mềm, chưa nói được, cũng chưa nói không được.Triêu Dương công chúa nhìn Tiêu Đồng quỳ một gối xuống, nhẹ nhàng mà chân thật đáng tin hỏi: "Thế nào, Tiêu thị vệ?"

  Con ngươi Tiêu Đồng phức tạp, không trốn tránh, thẳng tắp nhìn vào mắt Triêu Dương công chúa.

  Triêu Dương công chúa mặc dù đang cười, nhưng mắt nàng lại nói cho hắn, trong miệng nàng thốt ra, là một mệnh lệnh không cho cự tuyệt.

  Tiêu Đồng chậm rãi cúi đầu, cắn răng, từng chữ tứng chữ nói: "Tiêu Đồng tuân mệnh."

  hắn xưng là Tiêu Đồng, không phải thuộc hạ.

  Triêu Dương công chúa hơi hơi buông mắt xuống, che lại tâm sự như có như không. Mà lông mi dầy động lòng người nhẹ nhàng chớp xuống một độ cong duyên dáng, giống chim bay xẹt qua mặt hồ.

  =============================

  Xe của Triêu Dương công chúa chậm rãi về tới phủ Hầu gia.

  Ở bên trái, vẫn là Tiêu Đồng cưỡi ngựa gắt gao hộ vệ bên cạnh. hắn cưỡi con ngựa cao to, vẻ mặt ác liệt, trong mắt như có đăm chiêu.

  Diệp Tiềm ở trong đám kỵ vệ, trầm mặc cưỡi ngựa đi trước. hắn biết cưỡi ngựa, nhưng chỉ là một nô tài thấp kém, ngày thường bất quá là chạy chậm theo phía sau đám đông kỵ vệ thôi.

  không biết vì sao hôm nay Tiêu thị vệ lại lệnh cho hắn cưỡi ngựa đi theo? hắn nghi hoặc, nhưng nghĩ không ra. sự kiện trong nhà Bích La phu nhân kia, đã khiến thiếu niên chưa từng trải qua nhiều chuyện bất thường, trong lòng không yên càng bất an hơn.

  Nhưng Diệp Tiềm cũng chú ý thấy, tỷ tỷ mình hôm nay cũng khác thường. Tỷ tỷ phảng phất có tâm sự.

  Diệp Trường Vân ngồi ở phía sau một chiếc xe ngựa, ngẫu nhiên nâng mành, liếc về người phía trước diện mạo hiên ngang đang cưỡi trên lưng ngựa kia, trái tim xẹt qua một tia ngượng ngùng. Nàng cũng chưa từng gặp nam nhi xuất sắc, hiện thời ủy thân cho Tiêu Đồng, trong lòng đương nhiên có bóng dáng hắn.

  Tiêu Đồng cũng không nhìn về phía Diệp Trường Vân một lần. một đêm nhân duyên sương sớm, Tiêu Đồng nguyên bản vẫn là Tiêu Đồng kia.

  Bộ dạng Tiêu Đồng có chút lãnh ngạnh, nhưng tuyệt không khó coi. hắn không thích nói chuyện, tính tình có chút quật cường. Võ công không tồi, đối với công chúa cũng trung thành tận tâm. Đó là đám thị vệ trong phủ Hầu gia đánh giá Tiêu thị vệ.

  Người phủ Hầu gia kỳ thực cũng không hiểu rõ Tiêu thị vệ, chỉ biết hắn là thị vệ trong Cung Vĩnh Nhạc, nhiều năm trước, công chúa gả cho Triêu Dương hầu, hắn liền theo đến phủ Triêu Dương hầu này.

  Kỳ thực vị Tiêu Đồng này tuy có chút lãnh ngạnh quái gở, nhưng cũng trọng tình trọng nghĩa, dũng cảm phụ trách.

  hắn cũng không vì một đêm nhân duyên sương sớm mà cưới Diệp Trường Vân, thực tế nhiều năm trước hắn đã thề, nguyện chung thân không cưới.

  Nhưng về sau hắn sẽ quan tâm hơn tới Diệp Trường Vân từng có khúc mắc với mình, thậm chí sẽ ban ơn cho thân tộc nàng.

  Rất nhiều chuyện sau này, cũng bởi vì Triêu Dương công chúa nhất thời tâm huyết dâng trào, đùa dai thúc đẩy cọc mỹ sự này, mà có thay đổi.

  Thay đổi này, không chỉ là vận mệnh một người, thậm chí có thể là vận mệnh toàn bộ thiên hạ Đại Viêm.

  Tác giả có chuyện muốn nói: về chương 3 trong hai cái túi thơm, từng cái đều có một câu đố, kỳ thực mỗi câu đố đều có đáp án, mà hai đáp án này cũng tương ứng với tên của hai người kia, Phủ Đào và Phẩm Liên.

  Về phần đoán không ra đáp án, khẩu vị của các ngươi còn chưa đủ nặng, không thích hợp đọc truyện này, ~O(∩_∩)O~

  PS: Ta cũng đồng ý với tác giả.
   
 7. 1,218
  1,417
  253
  •Sát Thủ Thân Thiện•

  •Sát Thủ Thân Thiện• Team Sưu tầm

  Tham gia ngày:
  21/1/19
  C6: Tâm sự của thiếu niên
  Mời đọc
  Lúc tuyết đọng bắt đầu tan, một năm mới lại tới.

  Vạn vật khôi phục, trong thành Túc Ninh, hào môn nhà giàu cũng bắt đầu gia yến, đương nhiên khôngthể thiếu Bích La phu nhân vốn có tiếng mạnh vì gạo bạo vì tiền. Triêu Dương công chúa cũng không có bao nhiêu hưng trí với yến hội, ngoài cửa thu được vô số bái thiếp, nhưng nàng chỉ nhàn nhạt liếc mắt một cái, bảo người ném sang một bên.

  Nhàn đến vô sự, nàng luôn mặc áo xuân mỏng nhẹ, dựa trên lan can, nhìn phương bắc xa xôi, trong mắt phảng phất ẩn dấu tâm sự vô tận.

  Lúc gió xuân thổi qua, một luồng tóc đen nhẹ nhàng, buông xõa trên má phấn, phiêu đãng ra một loại phong vận rất khác biệt. Áo mỏng mềm nhẹ gắt gao khóa lại thân hình nàng mạn diệu, càng là lộ ra đường cong mê người.

  Dưới Tú Lâu, Diệp Tiềm làm tiểu nô đi qua, xa xa nhìn thấy cảnh tượng như vậy, mặt đỏ lên, nhịn khôngđược cúi đầu.

  Đông đi xuân đến, Diệp Tiềm cũng thay đổi rất nhiều. Thiếu niên mười bốn mười lăm tuổi, vốn thay đổi nhanh, hơn nữa một năm này Tiêu Đồng có quan tâm với nhà hắn nhiều, thậm chí cố ý vô tình truyền thụ chút bản lĩnh kỵ xạ cho hắn. Chăm lo ăn uống cùng với mỗi ngày rèn luyện, khiến hắn bỗng chốc cao hẳn lên. hắn đứng ở đó, thân hình cũng có bộ dáng nam tử trưởng thành. Càng khó được là, ngộ tính hắn vô cùng tốt, lại cẩn thận chăm chỉ. Tiêu Đồng đối với hắn, từ đầu là vì Diệp Trường Vân mà sinh ra áy náy mới quan tâm, bây giờ là thật sự thưởng thức.

  Diệp Tiềm cũng không vì được Tiêu thị vệ đặc biệt ưu ái mà tự cao, hắn vẫn an ổn bổn phận, giữ thân phận của mình như cũ, làm chuyện một gia nô nên làm. Chẳng qua, bây giờ hắn không chỉ đơn giản nuôi ngựa, còn có thể giống các thị vệ, cưỡi ngựa đi theo bảo vệ công chúa.

  Chuyện của tỷ tỷ và Tiêu thị vệ, hắn đã nhìn ra, mẫu thân cũng đã nhìn ra. Mẫu thân thật sự cao hứng, nói cả nhà chúng ta này đều ở dưới tay công chúa làm gia nô thấp ké, còn Tiêu thị vệ là từ trong cung ra, ở trước mặt công chúa cực kì được sủng ái. Nếu Trường Vân thực sự có thể với tới Tiêu thị vệ, cả nhà này cũng có thể trải qua ngày lành.

  Lúc mẫu thân ở trên bàn cơm nói như vậy, tam tỷ Trường Vân cúi đầu, bộ dáng rất e lệ. Đại ca và đại tỷ, nhị tỷ đều chờ đợi bọn họ cả nhà này thật có thể bám lên Tiêu thị vệ. Nhưng trong lòng Diệp Tiềm lại biết sự tình không đơn giản như vậy.

  Tiêu thị vệ người này, tựa hồ cũng không nguyện cưới vợ. Đối với tỷ tỷ, phảng phất là trách nhiệm nhiều hơn tình yêu. Lúc này Diệp Tiềm cũng không biết, hắn bằng trực giác ý thức được, Tiêu thị vệ kia không phải nam nhân giống như Tô huyện thừa.

  Lúc này, Diệp Trường Vân cúi đầu, e lệ, nhưng sợ hãi.

  E lệ là đêm hôm đó, hắn nhíu chặt mày kiếm, phảng phất đang khắc chế, lại giống như không đè nén được hỏa diễm dâng lên, cuối cùng thở gấp hét lớn một tiếng, đem mình áp ở dưới thân, tùy ý làm.

  Sau này, phảng phất như kim khâu phá nhụy hoa đào, nàng không dám cao giọng chỉ có thể âm thầm nhíu mày.

  Cuối cùng, hắn ghé vào núi ngọc của nàng, thở hào hển, thì thào nói: "Nàng ban thưởng cho ta mộtđêm nhân duyên sương sớm..."

  Diệp Trường Vân còn nhỏ, chưa từng trải qua sự đời. Nàng không hiểu, cũng không muốn hiểu. Nàng chỉ biết là, công chúa ban nàng cho nam tử này, bản thân nàng cũng dâng cho nam tử này.

  Nhưng từ đêm hôm đó, hắn cũng không liếc mắt nhìn mình một cái.

  Trường Vân phiền muộn, ban đêm một người nằm ở trên kháng lạnh như băng, nhớ tới đêm hôm đó quay cuồng. Bên người vắng vẻ. Vốn nên cùng ngủ với hai tỷ tỷ, nàng có thể trong đêm lạnh lẽo nhấc làn váy, tiến đến gặp gỡ tình lang của mình.

  Tiêu Đồng a Tiêu Đồng, Trường Vân tuy rằng e lệ, nhưng cũng không phải người khiếp nhược, chỉ cần một ánh mắt nhàn nhạt, ta liền xuyên qua lầu các trùng trùng, chạy đến phòng ngươi, cùng ngươi triền miên.

  Nhưng ngươi vì sao không muốn ta?

  không có ai biết tâm sự của Diệp Trường Vân, chỉ Diệp Tiềm bên cạnh nhìn ra một điểm manh mối rất nhỏ. Tỷ tỷ thời gian này luôn đầy bụng tâm sự. Nhưng Diệp Tiềm là một thiếu niên mười lăm tuổi, sao có thể nói loại chuyện này với tỷ tỷ mình?

  Diệp Tiềm nghĩ đến tỷ tỷ có tâm sự, ngẫu nhiên sẽ nghĩ tới tâm sự của mình. Diệp Tiềm có tâm sự gì đây?

  Lúc làn áo mỏng nhẹ bay, đảo qua chóp mũi hắn, một cỗ mùi thơm xông vào mũi. Làn váy nàng mơn trớn tóc hắn, cũng lay động tâm thiếu niên.

  hắn biết Phủ Đào và Phẩm Liên bên người nàng, tỷ tỷ ngẫu nhiên sẽ nhắc tới một chút việc bên người công chúa. Vì thế, hắn không khỏi chua xót, chủ nhân đối với Phủ Đào và Phẩm Liên, có phải hay khôngcũng như đêm hôm đó, giống như cái biển đề ở điêu lâu "Tất hộ đãi quân"?

  Mỗi khi nghĩ đến đây, tim hắn sẽ nhảy lên mạnh mẽ. Được Tiêu thị vệ quan tâm, hắn càng có nhiều thời giờ, đi theo ca ca tỷ tỷ học chút chữ đọc chút sách. hắn đã biết hai câu trên lầu kia, còn có chữ hoành phi dấu diếm ý tứ kiều diễm gì.
  Mặt hắn chậm rãi đỏ lên, mi mắt buông xuống, che khuất con ngươi nhìn như bình tĩnh, lại ngầm phảng phất ẩn dấu đầy lửa.

  Có một số việc, thân phận như hắn không nên nghĩ đến. hắn phải làm, là an phận làm một nô tài theo khuôn phép cũ.

  ====================

  Lúc dương liễu theo gió nhẹ bay, trên mặt hồ sóng nước phát sáng liễm diễm, gió nhẹ vuốt ve tay áo Triêu Dương công chúa. Nàng cúi đầu, trong nháy mắt bỗng nhiên nổi lên ý niệm muốn khiêu vũ.

  Liếc mắt nhìn Tiêu Đồng đứng thẳng bên cạnh, nàng vươn đôi tay mềm, câu môi cười nói: "Lấy đến."

  Trường Vân bên cạnh có chút kinh ngạc, lấy đến cái gì?

  Tiêu Đồng ngước mắt, nàng thế nhưng có hưng trí múa kiếm?

  Trong lòng nghĩ như vậy, hắn tiến về phía trước một bước, hai tay dâng kiếm của mình.

  Triêu Dương công chúa tiếp nhận, nhẹ nhàng rút kiếm.

  Kiếm là danh kiếm, trong cảnh xuân tươi đẹp, phát ánh sáng rực rỡ.

  Trong mắt Triêu Dương công chúa chậm rãi có một loại ánh sáng nhu hòa, lại có một chút sầu thương, cảm thán.

  Trường Vân ngước mắt, thấy thần sắc trong mắt nàng, chợt thấy Triêu Dương công chúa trước mắt có chút xa lạ. Dáng vẻ nàng nhìn thanh kiếm kia, phảng phất như nhìn tình nhân mười kiếp.

  Đúng lúc này, Triêu Dương công chúa đột nhiên nhắm mắt, tay áo khẽ vung, kiếm kia liền phát ra mộttiếng ngâm dài. Dáng người Triêu Dương công chúa cũng tiêu sái bay lên theo gió.

  Dáng người nàng thướt tha, ngày thường luôn tản mạn lười nhác, nhưng thế nhân không biết, lúc nàng múa kiếm lại nhẹ nhàng tuyệt đẹp, khi thì giống như một đóa hồng liên rung động, khi thì như bướm bay vờn, khi thì lại như cuồng phong quét lá rụng, tay áo chuỷển động, ngày xuân tươi đẹp đầy vườn đều thất sắc theo.

  Thanh kiếm kia, có hàn khí, cũng có sát khí.

  Nhưng kiếm ở trong tay Triêu Dương công chúa, hàn khí thu lại hết, hóa thành một dòng nước trong ngày xuân, một đạo sáng mờ.

  Tiêu Đồng bên cạnh, trong tay đã không có kiếm, bên môi tràn ra một tia thở dài không thể nhận ra. Nàng nếu sinh ra là thân nam nhi, thì sao có bộ dáng ngày hôm nay?

  Ở một góc không người xa xa, một thiếu niên đang dùng ánh mắt khác thường đầy khẩn thiết, kinh dị và khâm phục, yên lặng nhìn chăm chú nữ tử múa kiếm này.

  Rất nhiều năm về sau, hắn luôn ở trong mộng nhớ tới ngày xuân này, thân ảnh mạn diệu ven hồ múa kiếm. Sau đó luôn nhịn không được suy đoán, lúc nàng múa thanh kiếm kia, trong lòng suy nghĩ cái gì?

  Làn váy bay lên, có một cỗ mùi thơm theo gió lan tới hay không?

  Triêu Dương công chúa vừa múa, thế gian không ai theo kịp.

  Nàng nhẹ nhàng quay về, tung ra một bông hoa kiếm tuyệt mỹ, thu kiếm về trong tay. Giờ khắc này, trong mắt nàng thanh lãnh phát sáng, cùng hàn khí của kiếm giao nhau thành quang huy.

  Nhìn kiếm trong tay, trên mặt nàng hiện ra một loại tiếc nuối thâm trầm và đau thương, nhẹ giọng nói: "Kiếm này, chung quy không phải của ta." nói xong, nàng xoay tay lại đưa kiếm cho Tiêu Đồng.

  Tiêu Đồng vội nắm chặt kiếm kia còn lưu lại hơi ấm trên tay nàng, cúi mí mắt, trầm mặc không nói.Diệp Trường Vân bên cạnh thấy một màn múa kiếm này, sớm khiếp sợ bỗng chốc tỉnh lại, tiến lên cười nói: "Chủ nhân múa kiếm, thật sự khiếnTrường Vân mở mang tầm mắt. Cho tới bây giờ chưa từng thấy dáng người tuyệt vời như vậy đâu!"

  Con ngươi Triêu Dương công chúa hẹp dài quét lên dáng người Diệp Trường Vân thướt tha, nhàn nhạt nói: "Nếu ngươi thích, ta liền cho người dạy ngươi, thế nào?"

  Diệp Trường Vân mắt lộ ra kinh hỉ, bước lên phía trước tạ ơn.

  Triêu Dương công chúa nhìn về phía Vĩnh Nhạc Cung, sâu trong mắt có một tia ưu thương không thể nhận ra.

  =======

  một năm đó, chuông tang trong Vĩnh Nhạc Cung vang lên. đế vương Đại Viêm triều băng hà,

  Nghe được tin này, đôi mắt Triêu Dương công chúa hiện ra bi ai phức tạp. Phụ hoàng, ngươi cả đời này cẩn trọng vì giang sơn Đại Viêm, thậm chí không tiếc hy sinh hạnh phúc cả đời của các nữ nhi. hiện thời, ngươi cứ thể buông tay mà rời đi sao?

  một năm đó, Thái tử Triệu Trệ đăng cơ làm đế, lấy niên hiệu là "Kiến Nguyên", từ đây khai sáng một kỷ nguyên đế vương trong lịch sử.

  một năm đó, đã gọi là Kiến Nguyên nguyên niên.

  Diệp Trường Vân đứng hầu một bên, thấy bên môi chủ nhân một tia thê lương, luôn không rõ, chủ nhân trong lòng suy nghĩ gì. Công chúa kim chi ngọc diệp, hiện thời bào đệ lại vinh đăng ngôi cửu ngũ, thế gian này nàng còn có cái gì không hợp ý đây? Hầu gia cố nhiên hoang đường, nhưng trong màn gấm chủ nhân cũng không tịch mịch a?

  Đương nhiên, lúc nghĩ vậy, Diệp Trường Vân luôn nhịn không được vụng trộm liếc liếc mắt một cái về Tiêu Đồng đang đứng xa xa. Lập tức, nàng rũ mắt xuống.

  Có lẽ người thế gian, mỗi người đều có khổ sở cùng bất đắc dĩ của mình, hiện giờ, nàng cũng đã chậm rãi biết tư vị của tuyệt vọng.

  "Trường Vân, ngươi luyện ca múa thế nào rồi?" Triêu Dương công chúa bỗng nhiên nhàn nhạt hỏi.

  "Hồi chủ nhân, Trường Vân thời gian này luôn luôn chuyên cần luyện tập, không dám buông lỏng." Diệp Trường Vân vội cúi đầu nhẹ giọng trả lời.

  Triêu Dương công chúa quay đầu, nghiêm cẩn nhìn kỹ nàng.

  Vòng eo dương liễu, dáng người tinh tế thướt tha, khuôn mặt hơi hơi phiếm hồng, Diệp Trường Vân so với năm trước, hơn vài phần phong vận và mị hoặc.

  Triêu Dương công chúa vừa lòng gõ tay, đồng thời lại nhớ tới lời ngày xưa Bích La phu nhân nói. Có lẽ dù là hồng liên hay mật đào, luôn cần chút cam lộ tưới tắm. Diệp Trường Vân thì sao, không phải hồng liên cũng không phải mật đào, càng giống một đóa hoa lan tinh xảo nở ở thâm cốc.

  Hoa lan, cũng không thể thiếu nước cam tuyền.

  Huống chi, nước cam tuyền này, còn từ thị vệ trẻ tuổi anh dũng nhất Vị Ương Cung ngày xưa -- Tiêu Đồng.

  Tác giả có chuyện muốn nói: phát hiện một vấn đề, lúc đó ta đặt tên công chúa là Xương Bình, bất quá là tùy tiện mà đến. một là vì quả thật bị dẫn dắt, mặt khác là vì ta vừa vặn ở tại Xương Bình, càng bởi vì ta cảm thấy đây là một cái tên cực kỳ phổ thông, lật giở lịch sử, có mấy cái tên như vậy, cái gì Bình a, An a, Thuận a, Đông a, Nam a, Tây a, đơn giản các chữ đó sắp lại.

  Nhưng hiện thời ta phát hiện ra tất cả mọi người ấn tượng quá sâu đối với phò mã, văn này sẽ khiến người có ảo giác.

  Tại đây trịnh trọng về phía phò mã tác giả thân ái tự kiểm điểm, đồng thời tiến hành cải danh. Từ giờ trở đi, công chúa gọi là Triêu Dương.

  Triêu Dương sẽ có muội muội, gọi là Thuận Nghĩa đi.

  Triêu Dương còn có chất nữ, gọi là Hoài Nhu đi.
   
 8. 1,218
  1,417
  253
  •Sát Thủ Thân Thiện•

  •Sát Thủ Thân Thiện• Team Sưu tầm

  Tham gia ngày:
  21/1/19
  C7: Thế gian đẹp nhất hậu đình hoa
  Mời đọc
  Dù rằng Triêu Dương công chúa ôm cảm tình phức tạp thế nào đối với phụ hoàng đã lâu chưa gặp mặt, làm trưởng công chúa Đại Viêm triều, phụ hoàng băng hà, nàng vẫn sẽ về Đôn Dương Thành.

  Phu quân của nàng Bình Tây Hầu Phùng Kiệt vội vã chạy về, mũ áo có chút không chỉnh.

  Triêu Dương công chúa đạm nhạt liếc hắn một cái, không biết mũ áo trên người hắn rơi xuống chỗ nào?

  Phùng Kiệt ái muội cười: "Công chúa, Lộng Ngọc kia, là một nhuyễn ngọc cực phẩm đó!"

  "A." Triêu Dương công chúa nhẹ nhàng a một tiếng, cũng không nói gì, trong lòng bất giác buồn cười. Bắt đầu từ khi nào, Bình Tây gia vốn là thiên hạ trường tình, thế nhưng lại để ý Lộng Ngọc này lâu như vậy.

  Mặc kệ Lộng Ngọc trước kia có phải một cực phẩm nhuyễn ngọc không, hắn hiện tại đã nhất định là mộtcực phẩm nhuyễn ngọc.

  Đông đi xuân đến, Lộng Ngọc đã bị Bình Tây Hầu đại danh lừng lẫy dạy bảo nửa năm như vậy, thân mình kia sợ là so với nữ nhân còn mềm mại hơn vài phần rồi?

  Phùng Kiệt thấy công chúa có chút không vui, ha ha cười vài tiếng, nhìn trái phải lại nhìn Tiêu Đồng đứng hầu một bên, liền bất đắc dĩ lắc đầu nói: "thị vệ Tiêu Đồng này của ngươi, hương vị cũng hẳn là không sai, chỉ tiếc tuổi hơi lớn!"

  Tiêu Đồng cúi đầu, người khác nhìn không thấy sắc mặt của hắn.

  Nhưng Diệp Trường Vân ra vẻ tùy ý nhìn qua, lại phát hiện sắc mặt Tiêu Đồng xanh mét, hai nắm đấm gắt gao nắm chặt, trong mắt phảng phất muốn toát ra lửa.

  Đúng rồi, thân là nhất đẳng nhất thị vệ trong cung ngày xưa, hiện thời trước mặt một đám người bị nóinhư vậy, đó là loại sỉ nhục nào a!

  Diệp Trường Vân trong lòng lạnh lùng cười, nhưng tính sao? Tiêu Đồng đời này chỉ trung tâm với Triêu Dương công chúa thôi? Chỉ tiếc hiện tại nói ra đến cùng người này đúng là hôn phu danh chính ngôn thuận của Triêu Dương công chúa.

  hắn chỉ sợ vĩnh viễn sẽ không làm ra cái gì với hôn phu của chủ nhân mình.

  hiện thời Diệp Trường Vân cũng nhìn rõ ràng, dù ngày xưa hắn là thị vệ trong cung, bất quá giống Diệp gia bọn họ, là một con chó người khác nuôi giữ cửa thôi.

  Diệp gia bọn họ làm chó, đó là từ nhỏ đã thế, nhưng Tiêu Đồng này phải làm chó trông cửa người khác, cũng là người ta cam tâm tình nguyện, người ta vui vẻ chịu đựng.

  ===========================

  Lần này, là Diệp Tiềm đánh xe cho Triêu Dương công chúa.

  Lúc này, dĩ nhiên Diệp Tiềm lên xe ngựa, đợi mệnh xuất phát, nghe lời này của Phùng Kiệt, tay nắm dây cương trắng lên. Bất quá hắn đương nhiên cũng không dám nói gì, chỉ có thể âm thầm rũ mắt xuống.

  Ai biết nội tâm Bình Tây Hầu Phùng Kiệt còn một chút cảm khái chưa nói ra. hắn liếm liếm môi, rốt cục nói với Triêu Dương công chúa: "Kỳ thực, nếu lãng phí, thật sự đáng tiếc, ngươi vì sao không dứt khoát thử xem hương vị hắn thế nào?"

  Tiêu Đồng đầu cúi càng thấp, thân hình phảng phất đang phát run.

  Diệp Tiềm ngồi trên ghế trước xe ngựa, trong mắt đột nhiên phát ra một cỗ hàn ý sâu không thấy đáy. Làm sao có thể đây? Bình Tây Hầu người này làm phu quân, làm sao có thể với phu nhân mình, với công chúa đương triều nói ra lời như vậy?

  Công chúa, bất kể làm gì, nàng đều xinh đẹp như vậy, cao quý như vậy, ở trong lòng hắn, đều là công chúa cao cao tại thượng không gì sánh kịp. Nhưng Bình Tây Hầu này, làm sao có thể như vậy, làm sao có thể nói chuyện như vậy với công chúa!

  hắn kỳ thực là một tiểu nô theo bổn phận, ngày thường chỉ cúi đầu, yên lặng làm chuyện chủ nhân phân phó. Nhưng mà, thiếu niên trong giờ khắc này, bỗng nhiên cảm thấy huyết mạch nhảy lên, một cỗ lửa giận không thể ức chế nổi lên trong lồng ngực, phảng phất sẽ bộc phát ra. Nhưng hắn vẫn cường mãnh tự khắc chế, cắn răng, yên lặng cúi đầu.

  Triêu Dương công chúa nghe phu quân nhà mình nói, lại đạm nhạt liếc mắt nhìn hắn, không chút để ý nói: "không còn sớm, đi thôi."

  nói xong, liền cất bước đến bên cạnh xe.một tiểu nô hèn mọn nhanh tiến lên, nằm sấp trên mặt đất, làm kê chân cho nàng.

  Nhưng mà, Triêu Dương công chúa lại theo thói quen vươn tay, giờ phút này, hẳn là nên có người tới nhẹ đỡ cổ tay trắng noãn, dìu nàng lên xe ngựa.

  Nàng hơi hơi dừng lại, hiện tại người này, đang vì câu nói vừa rồi kia, mà cứng đờ ở nơi đó không hề động sao?

  Hiểu rõ rồi, bên môi nàng gợi lên một chút cười lãnh diễm cao ngạo, đang định tự bước lên, ai biết lúc này, phía trước xuất hiện một bàn tay.

  Bàn tay kia, thô ráp, nhưng hữu lực.

  Triêu Dương hơi ngạc nhiên, ngẩng đầu.

  Đập vào mắt, là một ánh mắt có chút nóng bỏng. Lại nhìn kỹ, mặt mày tuấn lãng, mũi thẳng môi mỏng, đúng là Diệp Tiềm.

  Thiếu niên mười lăm tuổi, nhảy xuống xe, chậm rãi đưa tay ra cho nàng.

  Bất quá mấy tháng đông đi xuân đến, hắn đích xác biến hóa rất nhiều.

  không yên và khẩn trương lúc trước đã không còn nữa thấy, hiện tại Diệp Tiềm, trầm mặc, bình tĩnh, nhưng cũng cung kính.

  Triêu Dương công chúa khẽ cười, nàng nghĩ nghĩ, đưa bàn tay mảnh khảnh, đặt vào trong tay hắn.

  Bàn tay to thật ấm áp, nhưng đúng là có chút thô ráp, khiến nàng cảm thấy hơi không tốt. Nhưng trong nháy mắt, hắn dùng một chút lực, kéo nàng lên, lại dùng một bàn tay to khác đỡ nhẹ ở trên lưng nàng một cái, đưa nàng lên xe.

  Đưa công chúa vào xe, Diệp Tiềm đạm liếc nhìn chủ nhân Bình Tây Hầu, nội liễm lãnh ý trong mắt khiến Bình Tây Hầu sửng sốt. Nhưng không đợi Bình Tây Hầu phản ứng lại, Diệp Tiềm đã mạnh mẽ nhảy lên ghế ngồi, vung roi trong tay. Xe ngựa vang lên tiếng thanh thúy, chậm rãi xuất phát.

  Tiêu Đồng chậm rãi thu liễm thống khổ che giấu trong mắt, tay mở ra lại nắm vào, cuối cùng mạnh mẽ xoay người lên ngựa, đi theo.

  Diệp Trường Vân và thị nữ cũng vội đi tới một chiếc xe ngựa phía sau.

  Chỉ có Phùng Kiệt, có ý tứ hàm xúc khác hồi tưởng thiếu niên đánh xe vừa rồi kia. Tựa hồ, thiếu niên này có một phong vị khác!

  - -

  Triêu Dương công chúa lười nhác dựa lên ghế ngồi thoải mái trong xe ngựa, tế mâu nửa mở.

  Ở ghế ngồi phía trước xe ngựa, là thiếu niên tên Diệp Tiềm.

  Triêu Dương công chúa nghĩ lại Diệp Tiềm vừa rồi vươn tay ra, nâng mình lên xe.

  một thiếu niên tuấn tú, có cái mũi cao thẳng, cùng môi mỏng hơi nhếch. Như lời Bích La phu nhân nói, cái mũi cao thẳng, thuyết minh hắn có bản lĩnh xâm nhập vào chỗ sâu nhất, nhưng môi mỏng, có phải hẳn là biểu hiện hắn vô tình hay không?

  Triêu Dương công chúa lông mi khẽ động vài cái, trong lòng lại nhớ tới một ít chuyện xưa năm đó, bên môi gợi lên một chút cười lạnh mơ hồ. Đường đường Đại Viêm triều không có nam nhi tốt, chính là không có người nam nhi tốt nào hiểu được cách quý trọng tâm sự thiếu nữ, bởi vì, bọn họ ngực mang thiên hạ, chí ở bốn phương.

  Nhưng dù là nam nhi cực tốt này ngực mang thiên hạ, một năm lại một năm, đưa các nữ nhi Đại Viêm đến Kỳ Liên sơn.

  Hung Nô chưa diệt, Đại Viêm chưa an, các nữ nhi thân hình mềm mại, lại thay bọn họ làm bình phong thủ thành.Về phần Diệp Tiềm này, Triêu Dương công chúa lười nhác dựa vào phía trước, vươn ngón tay ngọc thon thon nhấc mành.

  Lúc này Diệp Tiềm một tay đang nắm dây cương, một tay giữ roi ngựa, dè dặt cẩn trọng, cẩn thận tỉ mỉ. Từ phía sau nhìn, lưng hắn đã không gày yếu như ngày đó, có vài phần dày rộng của nam tử trưởng thành. Trong mắt Triêu Dương công chúa có hứng thú đánh giá, bỗng nhiên cảm thấy ngay cả phía sau lưng, hắn cũng có hương vị cung kính cẩn thận.

  Nàng nhẹ nhàng rút ngón tay ngọc về, tiếp tục lười nhác tựa vào ghế, hơi hơi nheo con ngươi.

  Về phần Diệp Tiềm này, bất quá là Tiêu Đồng thứ hai thôi. Thậm chí so với Tiêu Đồng còn không bằng.

  một đứa nhỏ được gia nô yêu đương vụng trộm với người khác sinh ra, đê tiện đến mức ngay cả từ đường của phụ thân cũng không thể tiến vào.

  Triêu Dương công chúa nghĩ đến đây, đạm cười một tiếng, liền đem Diệp Tiềm này ném ra sau đầu.

  Đây là một mùa xuân ấm áp, trong xe ngựa xóc nảy rất ít, Triêu Dương công chúa thân mình dần dần mềm yếu, một chút mềm yếu nhè nhẹ trong lòng dập dờn dâng lên. Vì thế, nàng bắt đầu có chút hối hận, hối hận không mang Phủ Đào và Phẩm Liên theo.

  - -

  Liên tục mấy ngày đi đường, đoàn người này đã có chút mỏi mệt, nhưng ai cũng không có cách nào nóigì. Dù sao đế vương băng hà, đây là Đại Viêm công chúa và hôn phu vội vàng tiến về kinh chịu tang.

  Đối với Bình Tây Hầu Phùng Kiệt mà nói, hắn thật buồn rầu, lại không vì đi đường mệt nhọc, mà là tà hỏa đầy người không có chỗ phát tiết.

  Vì thế, cặp mắt đầy kinh nghiệm sa trường bắt đầu tìm kiếm trong đám kỵ nô và thị vệ đi theo, cuối cùng ánh mắt chăm chú vào trên người Diệp Tiềm. Vào ngày khởi hành đó, hắn đã cảm thấy thiếu niên này rất có hương vị. hiện thời, hắn ngồi trên lưng ngựa, xa xa nhìn thiếu niên đánh xe kia, trong lòng liền ngứa ngáy, trong đầu bắt đầu nghĩ làm thế nào áp hắn ở dưới thân đùa bỡn một phen. Nghĩ nghĩ, dưới thân nhiều lần cứng rắn lên, ngồi trên lưng ngựa càng khó chịu hơn.

  một ngày này, lúc hoàng hôn, bọn họ đứng ở trạm dịch nghỉ ngơi. Phùng Kiệt thừa dịp không ai chú ý, lặng lẽ đến chuồng ngựa hậu viện, quả nhiên gặp Diệp Tiềm một mình đang quản lý ngựa.

  Diệp Tiềm thấy Phùng Kiệt nghênh ngang đi tới, vội khom mình hành lễ.

  Phùng Kiệt khoát tay, cười nói: "Miễn lễ." nói xong, một đôi con ngươi âm hối nhìn Diệp Tiềm từ trênxuống dưới.

  Diệp Tiềm không biết ý này, cúi đầu cung kính hỏi: "Hầu gia có gì phân phó?"

  Phùng Kiệt nheo con ngươi lại, không nói gì, vươn bàn tay to, gắt gao nắm cằm Diệp Tiềm.

  Diệp Tiềm theo bản năng muốn tránh, nhưng nghĩ đến thân phận của mình, cố nén xuống, cúi mắt cung kính hỏi: "Hầu gia?"

  Phùng Kiệt nhìn chằm chằm thiếu niên Diệp Tiềm khuôn mặt tuấn tú, cùng với trong mắt lóe ra ẩnnhẫn, không khỏi ha ha nở nụ cười.

  "Diệp Tiềm, bản hầu hôm nay hảo hảo thương ngươi một phen, thế nào?"

  Diệp Tiềm vừa nghe, đột nhiên minh bạch ý tứ của hắn, trong mắt nháy mắt bắn ra một đạo hàn quang, bất quá nháy mắt đã không thấy nữa.

  Khuôn mặt tuấn tú bởi vì ẩn nhẫn mà hơi có chút vặn vẹo, hắn cắn răng nói: "Hầu gia, thỉnh tự trọng!"

  Phùng Kiệt thâm trầm nhìn chăm chú vào Diệp Tiềm, thở dốc dần dần dồn dập lên, trong miệng lại mềm nhẹ hỏi: "Diệp Tiềm, ngươi có biết trên thế gian hoa đẹp nhất, là gì sao?"

  Cằm Diệp Tiềm bị giam cầm gắt gao, không thể động đậy. hắn nắm chặt bàn chải lông ngựa trong tay, hơi nghiêng đầu, chịu đựng hơi thở nóng bỏng phun lên mặt, đem khuất nhục cùng oán giận đều nuốt vào trong lòng, cắn chặt hàm răng nói: "Diệp Tiềm không biết."

  Phùng Kiệt ánh mắt càng ngày càng ám trầm tối tăm, thở dốc cũng càng ngày càng gấp, hắn dùng mộtloại thanh âm run run khác thường nói: "Thế gian đẹp nhất hậu đình hoa."

  nói xong, hắn mãnh liệt tiến lên, gắt gao ôm thiếu niên trước mắt vào trong ngực.
   
 9. 1,218
  1,417
  253
  •Sát Thủ Thân Thiện•

  •Sát Thủ Thân Thiện• Team Sưu tầm

  Tham gia ngày:
  21/1/19
  C8: Giang sơn có đại anh hùng
  Mời đọc
  Xa xa, Diệp Trường Vân đưa cơm cho đệ đệ, vừa vặn thấy một màn này, nàng hoảng sợ lui về phía sau một bước, hai tay mảnh khảnh run run che miệng mình.

  Nhớ ngày xưa nghe nói đủ loại tin đồn về Hầu gia và Lộng Ngọc, nếu như đệ đệ mình rơi vào tay Hầu gia, còn không biết kết cục thế nào đâu! lòng nàng nóng như lửa đốt, nên làm thế nào mới cứu đệ đệ may mắn thoát nạn? Chẳng lẽ cứ như vậy trơ mắt nhìn đệ đệ bị chủ nhân đạp hư sao?

  đang lúc sốt ruột, linh quang chợt lóe lên, nàng bỗng nhiên nghĩ đến Tiêu Đồng.

  Tiêu Đồng, nàng từng đặt cả giấc mộng và kỳ vọng của thiếu nữ lên hắn, nhưng sau này lại bị thất vọng, thất vọng qua đi, ngược lại từ đáy lòng dâng lên oán hận cùng khinh thường.

  hiện thời, là lúc nguy nan, người thứ nhất nàng nghĩ đến lại là hắn.

  Ngay cả hắn đối với mình không yêu, nhưng những ngày nay hắn quan tâm toàn gia mình là không thể hoài nghi, lúc này nàng chỉ hơi do dự, vội chạy đến tiền viện chỗ Tiêu Đồng ở.

  Tiêu Đồng vừa mới rửa mặt, đang muốn nghỉ ngơi, chợt nghe thấy tiếng đập cửa dồn dập bên ngoài, vội ra mở cửa, vừa thấy, dĩ nhiên là Diệp Trường Vân vẻ mặt kích động ửng hồng, thở hổn hển.

  hắn có chút kinh ngạc, lạnh lùng hỏi: "Chuyện gì?"

  Diệp Trường Vân căn bản bất chấp, tiến lên giữ chặt tay áo hắn, dồn dập thở hổn hển, run giọng nói: "Ta cầu ngươi, nhanh đi cứu Ttiềm, cứu hắn!"

  "Diệp Tiềm? hắn thế nào?" Tiêu Đồng vừa nghe, mày nhất thời nhíu lên.

  Diệp Trường Vân bất đắc dĩ lắc lắc đầu, cất giọng nói: "Hầu gia, ở hậu viện, chuồng ngựa, nhanh chút, cầu ngươi, đi cứu hắn đi!"

  Tiêu Đồng cúi đầu, nhìn chằm chằm đôi tay tái nhợt vẫn đang run run giữ chặt tay áo mình.

  Diệp Trường Vân thấy hắn không nói gì, gấp đến độ nước mắt sắp rơi xuống, cầu xin nói: "Tiêu thị vệ, Trường Vân thân bồ liễu, không dám trèo cao Tiêu thị vệ. Nhưng khẩn cầu người vì Trường Vân mộtđêm hầu hạ, cứu đệ đệ ta một lần! Từ nay về sau, Trường Vân thề, tuyệt không dám dây dưa ngài nửa phần!"

  Tiêu Đồng khẽ thở dài nói: "Diệp cô nương, không phải Tiêu Đồng không giúp, mà là Tiêu Đồng bất lực."

  Diệp Trường Vân nghe thấy, nhớ tới tình cảnh ban ngày, sắc mặt đột nhiên trắng bạch, nước mắt rào rào rơi xuống, lẩm bẩm: "Chẳng lẽ không có cách cứu Tiềm sao?"

  Đệ đệ này, từ nhỏ rời khỏi mẫu thân, ở chỗ thân phụ chịu tra tấn, không biết ăn bao nhiêu đau khổ. Đến bên người mẫu thân rồi, ít nói ít cười, mọi việc ẩn nhẫn, chỉ sợ chọc phiền toái cho mọi người trong nhà.

  Diệp Tiềm có hiểu biết như vậy, thế nhưng cũng bị đạp hư sao?

  Tiêu Đồng thấy nữ tử trước mặt lê hoa mang vũ, lại nghĩ đến ngày thường Diệp Tiềm cẩn thận ẩn nhẫn lại chăm học khổ luyện, tâm không đành lòng, chợt nhớ tới cái gì, vội nói: "Diệp cô nương, mau đi cầu kiến công chúa!"

  Diệp Trường Vân nghe nói như thế, trong lòng nhất thời tỉnh ngộ, hiện thời có thể cứu Tiềm từ trong Hầu gia, chỉ có chủ nhân! Nhưng mà chủ nhân nguyện ý ra tay cứu giúp hay không?

  Nàng nghĩ nhanh, quay ngược trở lại, hiện thời cũng bất chấp tất cả, chỉ có thể đi van cầu trước, nghĩ đến đây nàng nhấc váy chạy tới chỗ công chúa.

  Tiêu Đồng hơi suy tư, về phòng lấy kiếm, bước nhanh đến chỗ chủ nhân bên kia.

  Diệp Trường Vân liên tục vấp ngã chạy đến trước cửa phòng Triêu Dương, đẩy cửa ra nhìn vào trong, Cẩm Tú và Mính Nhi thấy nàng như vậy, đều có chút kinh ngạc. Ngày thường Diệp Trường Vân tĩnh nhã đoan thục, khi nào có bộ dáng như vậy đâu!

  Triêu Dương công chúa đang tẩy trang trước gương, một đầu tóc đen bóng như thác nước trút xuống sau người, nghe động tĩnh ngoài cửa, đầu cũng không quay lại, chỉ nhàn nhạt hỏi: "Làm sao?"

  Diệp Trường Vân bất chấp thở dốc, vào cửa, oành một tiếng phục quỳ trên mặt đất, khóc cầu: "Chủ nhân, thỉnh cứu Diệp Tiềm!"

  Triêu Dương hơi nghiêng thân, đạm liếc Diệp Trường Vân trên đất, lạnh nhạt hỏi: "Diệp Tiềm làm sao?"

  Diệp Trường Vân ngẩng khuôn mặt tràn đầy nước mắt, khóc nói: "Hầu gia ở trong chuồng ngựa phía sau viện, Diệp Tiềm... hắn, hắn muốn..." Kế tiếp, nàng không nói nữa, chỉ dập mạnh đầu vài cái.

  Triêu Dương đương nhiên minh bạch ý tứ của Diệp Trường Vân, mị mắt cụp xuống, hơi trầm ngâm, đang định nói cái gì, lại nghe cửa phòng bên ngoài mở, ngẩng đầu vừa thấy, là Tiêu Đồng.

  Tiêu Đồng tiến lên quỳ một gối xuống, trầm giọng nói: "Chủ nhân, cứu Diệp Tiềm đi!" Ngẩng đầu, trong ánh mắt hắn kiên nghị toát ra khẩn cầu.

  Diệp gia nguyên bản là gia nô của Bình Tây Hầu, hiện Bình Tây Hầu xử trí Diệp Tiềm thế nào, Triêu Dương công chúa đích xác không ngăn trở được. Nhưng mà... nàng sao nhẫn tâm nhìn một đứa nhỏmười lăm tuổi gặp vận rủi như vậy!
  Triêu Dương công chúa bóng lưng kia trầm mặc thu liễm, đạm quét mắt nhìn một nam một nữ quỳ trênđất, đứng lên, chậm rãi nói: "đi thôi."

  =====================================

  Vì thế Diệp Trường Vân vội vàng dẫn đường ở phía trước, các thị nữ đi theo, Tiêu Đồng bảo hộ một bên, chúng tinh phủng nguyệt cùng theo sau Triêu Dương công chúa bước vào chuồng ngựa sau viện.

  Ai biết vừa đến, mọi người thấy tình cảnh trước mắt này, đều hít một hơi khí lạnh.

  Lúc này, trong tay Diệp Tiềm cầm một bàn chải lông ngừa, trong tay Phùng Kiệt là bội kiếm của hắn.

  Phùng Kiệt năm nay bất quá hơn ba mươi tuổi, đang lúc tráng niên, năm đó cũng từng lên chiến trường giết địch. hiện thời bội kiếm bên hông vừa ra, khí thế không giảm so với năm đó.

  Thiếu niên Diệp Tiềm mười lăm tuổi, vội nắm chặt bàn chải trong tay, lạnh lùng theo dõi chủ nhân Phùng Kiệt, cả người tản mát ra hàn khí lạnh thấu xương bức người.

  Triêu Dương công chúa thấy thế, không khỏi nở nụ cười, mị nhãn tà nghễ nhìn phu quân nhà mình, phong tình vạn chủng hỏi: "Hầu gia, ngài lại là ở đây diễn trò gì a?"

  Phùng Kiệt quay đầu nhìn Triêu Dương công chúa, cười hắc hắc nói: "Triêu Dương, nàng mới đến, xem ta đêm nay thu phục con ngựa hoang này như thế nào!"

  Triêu Dương công chúa bên môi nhêch lên nụ cười như có như không, ung dung vuốt tóc dài rối tung, cười nói: "Có trò hay như vậy, Triêu Dương bỏ lỡ thì rất đáng tiếc!"

  Diệp Trường Vân thấy đệ đệ tuy rằng trên người có chút hỗn độn, nhưng quần áo còn hoàn hảo, biết hắn vẫn chưa bị lăng nhục, cảm thấy nhẹ nhàng thở ra, nhưng lại nghĩ đến hắn lúc này mạo phạm chủ nhân như vậy, phạm vào đại sai, trong lòng không khỏi lo lắng, vội la lên: "Tiềm, ngươi đang làm cái gì, sao có thể vô lễ như thế, nhanh quỳ xuống thỉnh tội với chủ nhân!"

  Dưới ánh trăng, thiếu niên thân hình cao ngất, nghe tỷ tỷ mình nói, vẫn chưa động, cắn răng lấy ngữ khí lạnh lẽo nói: "Tiềm tình nguyện chết."

  Diệp Trường Vân càng nghe càng gấp, còn khuyên nữa, Phùng Kiệt lại không chút để ý xuy cười mộttiếng, cầm kiếm trong tay, con ngươi lòe ra hứng thú nồng đậm: "Yên tâm đi, ta sẽ không cho ngươi chết, sẽ chỉ làm ngươi dưới thân ta cầu sống không thể, muốn chết không xong."

  Diệp Tiềm nghe vậy, trong mắt đột nhiên bắn ra sắc bén, lạnh lùng nhắc nhở: "Nếu ta có thể thắng, thỉnh ngươi không vi phạm lời hứa!"

  Phùng Kiệt thấy Diệp Tiềm quật cường lãnh ngạo như vậy, ha ha cười, quay đầu nói với Triêu Dương: "Công chúa a, nàng đã đến, không ngại làm chứng, hôm nay Diệp Tiềm này nếu có thể thắng ta, bản hầu tuyệt không truy cứu tội hắn xúc phạm chủ nhân!"

  Triêu Dương nhẹ nhàng vỗ tay, mị mục lại cười nói: "Tốt lắm, hôm nay ta làm chứng, xem xem Phùng Kiệt ngươi làm thế nào thu phục con ngựa hoang này! Chẳng qua -- "

  Nàng tế mâu lưu chuyển, đảo qua thiếu niên hàn khí đầy người kia, giọng có chút mỉa mai nói: "Ngựa hoang tuy tốt, nhưng đá hậu thật sự rất mạnh, cẩn thận bị ngã!"

  Phùng Kiệt nghe vậy sang sảng cười to: "Đa tạ công chúa quan tâm, bản hầu chỉ cần có thể cưỡi được con ngựa này, dù bị ngã tan xương nát thịt cũng đáng giá!"

  ẩn ý trong những lời này hiển nhiên chọc giận thiếu niên vận sức chờ phát động kia, trong mắt phẫn ý càng đậm, lạnh lùng nhìn chằm chằm Phùng Kiệt, phảng phất muốn giết cho thống khoái.

  Triêu Dương tế mâu khẽ đảo qua Diệp Tiềm, nhìn thấy trong tay hắn cái bàn chải gỗ, cười nói: "Diệp Tiềm hình như cần một thanh kiếm đâu!"

  Nghe nói thế, Tiêu Đồng lấy xuống bảo kiếm trên lưng, muốn đưa cho Diệp Tiềm.

  Triêu Dương khẽ lắc đầu, tiếp nhận thanh kiếm, dưới ánh trăng nhẹ nhàng rút ra, chỉ thấy phượng vĩ dày đặc, hàn khí nghiêm trang.

  Nàng một lần nữa cho kiếm vào vỏ, chậm rãi đi đến trước mặt Diệp Tiềm.

  Diệp Tiềm quay đầu, nhìn về phía chủ nhân đang đi đến bên mình.

  Khuôn mặt mộc mạc không son phấn không trang điểm, nàng chỉ mặc một bộ áo trắng ngà, dưới ánh trăng có vài phần tĩnh nhã, so với ban ngày thật sự khác biệt. Tế mâu như thường qua lại hàm chứa vài phần quyến rũ, đang cười mỉm nhìn mình.

  hắn chỉ cảm thấy trái tim bỗng nhiên trào ra dũng khí, ngực cháy lên lửa nóng.

  "Chủ nhân." Diệp Tiềm kêu nhỏ ra tiếng. Bởi vì quá mức oán giận kích động, thanh âm thế nhưng có chút khàn khàn.

  Triêu Dương nâng thanh kiếm trong tay, cười nói: "Diệp Tiềm, ngươi biết không, thanh kiếm này gọi là Long Tuyền, là năm đó tiên hoàng ban cho nam nhi anh dung nhất Đại Viêm. Bây giờ, ngươi dùng thanh kiếm này, đả bại chủ nhân của ngươi, bảo vệ tôn nghiêm của ngươi đi!"

  Diệp Tiềm nhìn chằm chằm thật sâu vào chủ nhân xinh đẹp như tiên tử, lửa trong ngực phảng phất cháy càng vượng, trong mắt bắt đầu chậm rãi nóng lên.hắn thở sâu, hai tay vươn ra, trịnh trọng tiếp nhận thanh kiếm kia: "Diệp Tiềm tạ chủ nhân!"

  Triêu Dương lại khe khẽ thở dài, trong đôi mắt mị hoặc có tia đau thương: "Ngươi tuy là con của nữ nô, nhưng cũng là nam nhi Đại Viêm! Sinh ra là nam nhi Đại Viêm ta, phải hiểu được, dùng kiếm trong tay bảo vệ bản thân hẳn là quý trọng."

  Lúc này Diệp Tiềm muốn bảo vệ, đương nhiên chính là tôn nghiêm của hắn, làm nam nhi có tôn nghiêm!

  Diệp Tiềm cúi đầu thật sâu, cung kính nói: "Vâng, chủ nhân."

  Tiêu Đồng bên cạnh, nghe thế, giương mắt nhìn Triêu Dương công chúa, ánh mắt làm cho người ta khó có thể hiểu.

  Diệp Tiềm trịnh trọng rút kiếm, sóng mắt chậm rãi nhìn về phía chủ nhân Phùng Kiệt đối diện.

  Giờ phút này Diệp Tiềm đứng ổn định như tường đá. hắn đã thu liễm kích cuồng oán giận vừa rồi vào trong ngực, thủ nhi đại chi, trấn định tự nhiên, bình tĩnh tự tin, thản nhiên không sợ!

  Phùng Kiệt mặt đang vui cười cũng chậm chậm trầm định lại. hắn nhìn thiếu niên cầm kiếm dưới ánh trăng, bên môi nổi lên một chút cười lạnh, nhàn nhạt nói: "Tốt lắm, ngươi có thể trở thành đối thủ của bản hầu."

  Tiếng nói vừa dứt, hắn đã xuất kiếm.

  Diệp Tiềm mắt lộ ra ý lạnh, bình tĩnh ứng chiến.

  Phùng Kiệt học võ từ nhỏ, cũng từng lên sa trường, xuất kiếm lão luyện trầm định, một chiêu một thức qua lại lộ ra công lực.

  Còn Diệp Tiềm, hắn mới học kiếm nửa năm, nhưng thiên phú cực cao, đã có chút thành tựu. Bởi vì tuổi trẻ, trên người hắn có nhuệ khí của thiếu niên, nhưng cũng bởi vì đê tiện từ nhỏ, người như hắn đến trung niên mới có một loại ẩn nhẫn và cẩn thận.

  Dưới ánh trăng, hai thân ảnh, một cường tráng, một cao ngất. Hai thanh kiếm, khi thì giao thoa khi thìtriền đấu, phát ra từng tiếng vang, phát ra từng trận bạch mang.

  Hai người đảo mắt đã qua mấy chiêu, nhưng chẳng phân biệt được thắng bại.

  Diệp Trường Vân nhìn bên cạnh chỉ cắn chặt răng, nắm chặt khăn trong tay.

  Tiêu Đồng lại hơi hơi cúi đầu, cũng không xem. Trận tỷ thí này, hắn đã đoán được kết quả.

  Triêu Dương công chúa như thấy mùi ngon. Sớm có thị nữ bên cạnh lấy đến cho nàng áo choàng da điêu và ghế thêu, nàng liền phủ thêm áo choàng, ngồi ở chỗ đó nhàn nhã xem trận đấu kiếm này.

  Đúng lúc này, Diệp Tiềm bỗng nhiên thoăn thoắt nhảy lên, lợi kiếm trong tay như một linh xà bay thẳng về cổ họng Phùng Kiệt. Phùng Kiệt vội tránh, đang cho rằng bản thân may mắn thoát được, lại phát hiệnlợi kiếm kia đã hướng vào ngực.

  thân hình hắn đột nhiên ngưng trụ, lại không dám động, chậm rãi ngẩng đầu, nhìn chăm chú vào thiếu niên cầm kiếm.

  Diệp Tiềm trấn định tự nhiên nhìn hắn, trầm tĩnh, nhưng lạnh như băng nói: "Ngươi đã bại."

  Kiếm trong tay Phùng Kiệt keng một tiếng rơi xuống đất, ngửa mặt tang thương cười to: "Giang sơn có đại anh hùng! Tốt!"

  nói xong, cũng không quản kiếm trên đất, quay đầu bước thật nhanh rời đi.

  Diệp Trường Vân bỗng xông lên trước, cho Diệp Tiềm một cái tát. Diệp Tiềm vừa mới đắc thắng bất ngờ không kịp phòng bị, đã bị tỷ tỷ đánh một cái bạt tai vang dội, trên khuôn mặt tuấn tú nhất thời xuất hiện một hồng ấn, nhìn tỷ tỷ rưng rưng căm tức, không khỏi ngớ ra: "Tỷ tỷ?"

  Diệp Trường Vân cắn răng tức giận hỏi: "Ngươi còn biết ta là tỷ tỷ ngươi sao? Vậy ngươi còn biết chủ nhân ngươi là ai chăng? Ngươi có biết thân phận của mình sao!"

  Cỗ nhuệ khí trên mặt Diệp Tiềm kia đột nhiên tiêu tán, nhìn tỷ tỷ rơi lệ đầy mặt thất kinh, gặp rắc rối rồi, bất an dần dần hiện ra trên khuôn mặt tuấn tú trẻ tuổi.

  Diệp Trường Vân túm tay áo hắn, kéo đến trước mặt công chúa, phù phù một tiếng quỳ xuống, chảy lệ cầu xin: "Công chúa, Tiềm trẻ người non dạ, va chạm Hầu gia, thỉnh công chúa trách phạt!"

  Nàng rơi lệ khóc cầu, thấy Diệp Tiềm vẫn kinh ngạc đứng tại chỗ, vội dùng lực túm ống tay áo của hắn, túm không được, không khỏi khó thở, khàn cả giọng khóc mắng: "Ngươi phạm sai lớn như thế, còn muốn thế nào? Còn không nhanh quỳ xuống!"

  nói đến đây, thanh âm đã khàn khàn, không khỏi nghẹn ngào: "Chẳng lẽ còn chờ mẫu thân rơi lệ bồi tội cho ngươi sao?"

  Diệp Tiềm từ trong bất an vừa rồi chậm rãi tỉnh lại, trên mặt sớm không còn trấn định tự nhiên lúc vừa nghênh chiến với Phùng Kiệt, nhanh chóng quỳ xuống theo tỷ tỷ, cúi đầu không nói.
   
 10. 1,218
  1,417
  253
  •Sát Thủ Thân Thiện•

  •Sát Thủ Thân Thiện• Team Sưu tầm

  Tham gia ngày:
  21/1/19
  C9: Chẳng qua chỉ là một tiểu nô
  Mời đọc
  Dưới ánh trăng, Triêu Dương công chúa cúi đầu chăm chú ngắm nhìn mười ngón tay, tinh tế trắng nõn, mười đầu móng tay đỏ tươi đẹp mắt, nhẹ nhàng chậm rãi co mười ngón tay vào trong tay áo, nàng mới từ từ nâng con ngươi, nhàn nhạt đảo qua đôi tỷ đệ đang quỳ trên đất kia, lành lạnh hỏi: "Lại làm sao?"

  Diệp Trường Vân cúi đầu, quỳ tiến về phía trước, đến trước mặt Triêu Dương công chúa, đụng vang đầu vài cái, vừa khóc liên tục vừa cầu xin: "Công chúa, Tiềm trẻ người non dạ, va chạm Hầu gia, thỉnh công chúa trách phạt."

  Diệp Tiềm thấy tỷ tỷ chật vật quỳ tiến về phía trước, chỉ cảm thấy trong lòng phảng phất đau đớn như bị kim đâm, vội cũng đi đến phía trước, dập đầu, thấp giọng nói: "Thỉnh công chúa trách phạt, mọi tội lỗi, Tiềm nguyện một mình gánh vác!"

  Triêu Dương công chúa nghe vậy nhíu mày đạm cười, hơi có chút nghiền ngẫm hỏi: "Diệp Tiềm, ngươi có lỗi gì?"

  Diệp Tiềm cúi đầu nói: "Tiềm mạo phạm Hầu gia."

  Triêu Dương công chúa ý tứ hàm xúc không rõ a một tiếng, mới chậm rãi hỏi: "Vậy ngươi vì sao mạo phạm Hầu gia?"

  Diệp Tiềm đầu cúi càng thấp, tay quỳ trên mặt đất cũng dần dần lộ ra gân xanh, cắn răng một câu nóicũng chưa nói.

  Triêu Dương lại cố tình cũng không buông tha hắn, nhẹ nhàng vươn ngón tay ngọc thon thon vuốt mái tóc bay theo gió, nhàn nhạt truy vấn: "Như thế nào? nói đi!"

  tế mâu nàng hàm chứa hứng thú chọc ghẹo, trên cao nhìn xuống thiếu niên quỳ gối trước mặt này.

  hắn quỳ sụp trên mặt đất, mười ngón tay lộ ra gân xanh cơ hồ muốn cứng rắn sát nhập vào trong đất, bởi vì đầu cúi quá thấp, tóc đen đã chạm đất, chỉ lộ ra cái cổ màu tiểu mạch, cổ căng cứng đỏ lên, lưng cong cứng ngắc.

  thân hình hắn đang run nhè nhẹ, tế mâu Triêu Dương công chúa hơi hơi nhướng lên, bên môi gợi lên một chút cười châm chọc.

  Nàng lười nhác nâng chân lên, chân ngọc hơi cong, nâng cằm hắn đang cúi xuống.

  Diệp Tiềm quỳ phục, chỉ cảm thấy có hương hoa mai xông vào mũi, lập tức có một cái giày thêu vững vàng chạm vào cằm, nhẹ nhàng mà cọ xát trêu chọc.

  Chân ngọc kia lực đạo rất nhẹ, nhưng đối với Diệp Tiềm mà nói, lại phảng phất có lực đạo ngàn quân, khiến hắn không dám tùy ý lộn xộn, cố tình chân ngọc kia còn ở bên tai, ở bên cổ hắn chậm rãi cọ xát, nhẹ nhàng xoa vuốt.

  Diệp Tiềm cúi đầu xuống, mồ hôi chậm rãi rơi.

  "Ngẩng đầu lên." Triêu Dương công chúa nhàn nhạt phân phó.

  Diệp Tiềm không dám kháng mệnh, kinh sợ ngẩng đầu.

  Ngẩng đầu, liền nhìn thấy một đôi con ngươi kiều mị, lạnh lùng nhàn nhạt, phảng phất muốn đi vào trong lòng hắn.

  Triêu Dương công chúa cười lạnh một tiếng, chân ngọc nhẹ nhàng lướt qua cần cổ Diệp Tiềm, ở lưu lại một đường cong hoàn mỹ trên không trung, sau đó vững vàng rơi xuống đất.

  "Diệp Tiềm..." Triêu Dương công chúa thấp giọng, trong lời nói nhỏ nhẹ có ái muội và dụ hoặc: "Ngươi vì sao đắc tội Hầu gia?"

  Tế mâu nàng tiến vào ánh mắt thiếu niên, cũng nhìn đến lòng hắn.

  Trong con ngươi tuổi trẻ tuấn lãng, là bất an, không yên, còn có một tia hoảng loạn.

  Triêu Dương công chúa cúi đầu, môi đỏ mọng xinh đẹp nhẹ nhàng phun ra từng chữ châm chọc: "Ngươi đang sợ hãi sao? Xem, ngươi sợ đến phát run! Nhưng mà, ngươi vừa rồi thật uy phong đó!"

  Diệp Tiềm nhìn con ngươi mị hoặc gần ngay trước mắt kia, đôi con ngươi thường xuyên xuất hiện trong giấc mộng của hắn.

  hắn chưa từng nghĩ có một ngày, đôi mắt này có thể gần hắn như thế, cũng chưa từng nghĩ tới, môi đỏ mọng xinh đẹp, hơi thở như lan của nàng, nhẹ nhàng thổi về phía gương mặt hắn.

  Nhưng mà, trong đôi mắt yêu mị đó, bản thân mình có bộ dáng gì đây?

  hắn trong mắt nàng, chỉ là một thiếu niên chật vật không chịu nổi, thấp kém, ti tiện, khiếp đảm!

  Trong nháy mắt, Diệp Tiềm hốt hoảng không dám nhìn thẳng nữ tử kia, đột nhiên cúi đầu, dằn lòng, mạnh mẽ nói: "Diệp Tiềm vì không muốn lấy thân hầu hạ, do đó đắc tội Hầu gia, thỉnh công chúa trách phạt!"

  Triêu Dương công chúa nở nụ cười.Nàng cười châm chọc mà lãnh diễm khiến trăng không còn ánh sáng.

  "Diệp Tiềm, ngươi là ai?" Nàng lãnh đạm mà khàn khàn mở miệng, thanh âm ghé vào lỗ tai hắn nhẹnhàng vang lên, giống như gió thổi qua lá cây, sàn sạt rung động.

  hắn mấp máy thật lâu, mới nhẹ nhàng nói: "Diệp Tiềm là tiểu nô trong phủ chủ nhân."

  Triêu Dương công chúa bật cười, nửa châm chọc nói: "Diệp Tiềm a Diệp Tiềm, tiếc cho ngươi cầm thanh kiếm thật giống anh hùng, bất quá hóa ra là một nô tài nho nhỏ trong phủ ta thôi!"

  nói xong, mắt cũng không liếc nhìn lại người quỳ trên đất một cái, đứng dậy phất ống tay áo, bạch y tung bay tóc dài như dệt, đi thẳng.

  Diệp Tiềm quỳ ở đó, động cũng không động, hai mắt thẳng tắp nhìn chằm chằm bóng lưng nàng rời đi, không biết đang nghĩ cái gì.

  Diệp Trường Vân bên cạnh quỳ tiến về phía trước, tay mềm khẽ vuốt bả vai Diệp Tiềm, gấp giọng hỏi: "Tiềm, ngươi không sao chứ?"

  Diệp Tiềm phảng phất không nghe thấy tỷ tỷ hỏi, vẫn như cũ ngơ ngác nhìn về phía người kia biến mất.

  Hình ảnh không còn, chỉ mùi hương lưu lại.

  Tiêu Đồng thở dài, nhàn nhạt nói: "hắn không việc gì." Ít nhất thân thể không bị thương.

  Diệp Trường Vân ngẩng đầu nhìn qua, thấy Tiêu Đồng mặt không biểu cảm, lại phảng phất câu vừa rồi kia không phải hắn nói.

  Diệp Trường Vân im lặng cúi đầu, trầm tư thật lâu sau, mới đứng dậy khẽ nâng đệ đệ lên, cảm thán nói: "Tiềm, đứng lên đi, nên đến thì sẽ đến."

  ========================================

  trên đường xảy ra một chuyện ngoài ý muốn như vậy, đối với Diệp Trường Vân và Diệp Tiềm mà nói, không khác sự kiện lớn bằng rtời. Nhưng đối với Hầu gia và Triêu Dương công chúa mà nói, bất quá là việc nhỏ không đáng nhắc đến thôi, vì thế một hàng xe ngựa vẫn như cũ đi về phía trước.

  trong lòng Diệp Trường Vân rất bất an không yên. Xảy ra chuyện như vậy, nàng không biết đệ đệ mình sẽ nhận trừng phạt thế nào, công chúa tính tình khó dò, Hầu gia âm tình bất định, toàn gia bọn họ này còn không biết gặp tương lai thế nào.

  Tiêu Đồng ở trong lòng nàng đã dần dần đạm nhạt, ngẫu nhiên nàng sẽ liếc về phía hắn, nhưng lập tức quay mặt sang chỗ khác.

  nam nhân này, không cần nàng.

  nam nhân này, cũng không cho được điều nàng muốn.

  Như thế một đường đi tiếp, cũng trôi chảy, mấy ngày đã đến Đôn Dương Thành.

  Tiên đế băng hà, mọi việc rối ren, các loại lễ nghi phức tạp, Diệp Trường Vân tuy rằng là thị nữ bên người công chúa, bận đến thiên hôn địa ám, mệt đến mỗi ngày căn bản không kịp nghĩ gì khác. Còn chủ nhân và Hầu gia cũng vẫn chưa từng nói muốn trừng phạt toàn gia thế nào. Diệp Trường Vân trong lòng an tâm hơn, nhưng có đôi khi lại lo lắng, sợ về sau sẽ tính sổ một lượt, tâm luôn treo lên, thật không an tĩnh. Bởi vậy chẳng qua mới hai tháng, người hao gầy rất nhiều, sắc mặt cũng dần tái nhợt hơn.

  Đêm nay, tiên đế đã vào lăng mộ, mọi việc cần làm cũng đều lo liệu thỏa đáng, Triêu Dương công chúa cùng mẫu thân ở trong cung ngồi nhàn tản. Từ lúc Triêu Dương gả đi, mẹ con hai người chia lìa, lần này gặp lại, là vì tiên đế băng hà. Vương Thái Hậu lôi kéo tay nữ nhi không khỏi tuôn lệ: "Triêu Dương, ngày đó phụ hoàng con vì tình thế bức bách, để con chịu nhục với man nhân, ông ấy mấy năm nay luôn luôn hối hận, mỗi khi nhắc tới việc này với ta, luôn thở dài."

  Triêu Dương nghe vậy, trong con ngươi lại nổi lên lãnh ý, buông tay mẫu thân ra, đứng dậy nhàn nhạt nói: "Mẫu hậu, chuyện cũ năm xưa, ta sớm đã quên, hiện thời ngài nhắc lại, là muốn nữ nhi không vui sao?"

  Vương Thái Hậu thấy nữ nhi như vậy, biết việc đó với nàng vĩnh khó quên cả đời. Lại nghĩ tới Triêu Dương lúc niên thiếu, lại bất giác chảy nước mắt.

  Nữ nhi này của bà, lúc còn nhỏ là kim chi ngọc diệp được nuông chiều trong cung, nếu không có chuyện lúc đó, bà sẽ tìm một hôn phu mỹ mãn cho nàng, mỗi ngày canh giữ ở bên người nàng, thật là có bao nhiêu tốt!

  Chỉ tiếc, thế sự khó vẹn toàn.

  Triêu Dương đã biết gặp mẫu thân không khỏi nhắc tới chuyện xưa, trong lòng cực kỳ phản cảm, nhưng nghĩ đến phụ thân mới mất, nàng không đành lòng nói nặng lời, cũng chỉ đứng đó không nói.

  Đúng lúc này, thị nữ báo, nói là Úc thái phi dẫn Thuận Nghĩa công chúa đến thỉnh an thái hậu.

  Vương Thái Hậu nghe thế, vội lau nước mắt, sửa sang lại trang phục, rồi mới sai người mời Úc thái phi.Úc thái phi cùng Vương Thái Hậu hiện thời, năm đó đều là phi tử được sủng ái bên người tiên đế. Lúc đó hậu vị không có, dưới gối tiên đế không con, hai vị phi tử này đều sinh công chúa, vì thế hai người bề ngoài tốt, kỳ thực ngầm phân cao thấp, so ai sinh hạ hoàng tử trước. Sau này, hai phi tử cơ hồ đồng thời có thai, lại trước sau sinh hạ long tử.

  Nghe nói năm đó lúc tiên đế lựa chọn ai làm thái tử, cân nhắc cẩn thận. Phụ thân Úc thái phi là Quốc An Hầu, quyền quý xưng bá một phương, còn Vương Thái Hậu đương thời xuất thân nghèo hèn, nếu so thân thế, vạn vạn không kịp Úc thái phi.

  Nhưng cuối cùng, có thể vinh đăng đại điển lại là hoàng tử Trệ do Vương Thái Hậu sinh ra, năm đó Vương phi cũng sửa lại xưng hô thành Vương Thái Hậu.

  Triêu Dương biết khúc chiết đó, hiện thời ở trước mặt Úc thái phi và Thuận Nghĩa công chúa, tự nhiên không muốn lộ dấu vết chọc người chê cười, cũng cười lên, ngồi xuống dưới mẫu hậu.

  Úc thái phi dung mạo đoan trang đi vào cửa, phí sau bà là nữ nhi ruột Thuận Nghĩa công chúa.

  Vương Thái Hậu và Úc thái phi tuy rằng năm đó ngầm đấu, ngươi chết ta sống, nhưng hiện thời mọi việc đã định, lúc gặp nhau, cũng như tỷ muội vô cùng thân thiết. Úc thái phi đối với địch thủ ngày xưa, cũng có tâm nịnh bợ, lời nói thân thiết hơn.

  Thuận Nghĩa công chúa đứng một bên, thu liễm mặt mày đoan chính tao nhã, cũng không nói nhiều.

  Vương Thái Hậu thấy vậy, nói vớiTriêu Dương công chúa: "Triêu Dương, con gả cho ngoại hầu, cũng đãlâu không gặp Thuận Nghĩa, tỷ muội các con hảo hảo nói chuyện."

  Úc thái phi vội hòa theo: "Thuận Nghĩa, thái hậu nói cực kỳ đúng. Phụ hoàng con dưới gối vắng vẻ, chỉ có vài tỷ muội các con, Triêu Dương công chúa là trưởng tỷ, con phải cùng tỷ tỷ lui tới nhiều hơn, cũng học nàng một ít đạo lí xử sự."

  Thuận Nghĩa công chúa trên mặt vốn yên lặng, lúc nghe xong lời này, hờ hững quét mắt nhìn Triêu Dương công chúa, cúi đầu nói: "Mẫu thân, Triêu Dương tỷ tỷ năm đó có thể thoát hiểm trong tay man nhân, Thuận Nghĩa đã kính nể đến cực điểm. hiện thời mặc dù đã chuyển đến Túc Ninh Thành, nhưng kỳ danh vang vọng tới Đôn Dương, Thuận Nghĩa tuy vẫn ở khuê lâu, nhưng cũng có nghe thấy. Thuận Nghĩa còn nhỏ, trí tuệ không bằng tỷ tỷ, hiện có tâm muốn học, nhưng chỉ tiếc không có tuệ căn."

  Lời này nói ra làm sắc mặt Vương Thái Hậu nhất thời thay đổi.

  Triêu Dương nghe xong, lại lơ đễnh. Thuận Nghĩa muội muội này, từ nhỏ theo khuôn phép cũ, tính tình lại quật cường, hiện thời Trệ làm hoàng đế, bao nhiêu người cúi đầu nịnh hót mình, chỉ có muội muội ngốc này, thế nhưng còn dám lấy lời này ám phúng.

  nói nàng ấy quật cường cũng được, nói ngốc nghếch cũng tốt, chính là tính tình này.

  Huống hồ, người ta nói cũng là thật.

  Tuy rằng Triêu Dương không thèm để ý, nhưng Úc thái phi trên mặt đã biến sắc, ân cần cười làm lành với Vương Thái Hậu, lại không biết nói cái gì cho tốt. đang lúc xấu hổ, chỉ nghe thị nữ báo, Hoàng thượng đến thỉnh an thái hậu.

  Triệu Trệ tới đúng lúc, Úc thái phi gặp Triệu Trệ liền cáo từ, chỉ để lại mẫu tử ba người bọn họ ở trong này nói chuyện.

  Vương Thái Hậu nhớ tới lời vừa rồi Thuận Nghĩa công chúa nói, có tâm dạy Triêu Dương công chúa vài câu, nhưng lại nói không nên lời, cuối cùng chung quy chỉ thở dài một tiếng: "Ta có chút mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi, các con đều đi ra ngoài trước đi."

  Triệu Trệ cùng Triêu Dương thấy vậy, cũng cáo lui rời đi.

  Tác giả có chuyện muốn nói: Đây là một truyện nặng khẩu vị, tràn ngập nhục dục hắc ám, H toàn văn chia làm sáu giai đoạn (ai không chịu nổi từ đây xin mời lui lại, miễn cho chịu không nổi bị dọa chạy):

  1. Lúc ban đầu là hình thức ngự tỷ và chính thái, Diệp Tiềm huyết khí sôi trào VS Triêu Dương công chúa xinh đẹp khêu gợi

  2. Quỳ bái

  3. H chuồng ngựa, Diệp Tiềm lần đầu tiên ở trên thân thể đảo khách thành chủ

  4. H ly biệt

  5. H ghen tị

  6. H tịch dương hồng ấm áp hòa hợp

  Lại nói, viết truyện này chẳng phải vì nữ nhân đó, mà là muốn viết vì nam nhân kia. Đây là chuyện xưa một nam nhân xuất thân thấp kém, trưởng thành ở dưới làn váy nữ nhân, lại lớn mạnh trên chiến trường, cuối cùng tạo ra một đoạn truyền kỳ. hắn hèn mọn đê tiện, kiên cường lại khiếp nhược, lòng dạ dày rộng lại chứa một chút oán giận, hắn nỗ lực, lại không thể không khuất phục hiện thực. Mà nàng cao quý xinh đẹp, lạnh bạc sa đọa, tuyệt vọng chảy xuôi trong máu.

  Hai người kia cùng nhau giãy dụa, từ hấp dẫn thân thể, đến linh hồn bổ khuyết lẫn nhau, cuối cùng thành một đoạn nhân duyên tốt đẹp.

  Cá nhân ta phi thường thích chuyện xưa này, từ hơn hai năm trước đã lục tục bắt đầu ngẫu nhiên viết một vài chương. không gì ngăn cản nổi ta yêu thích truyện này.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này