[Nhật Ký] Ghi chép Tarot

Thảo luận trong 'Góc Trái Tim' bắt đầu bởi Trạch Nhất, 8/2/20.

Lượt xem: 182

 1. Trạch Nhất

  Trạch Nhất
  Serendipity
  Tuế Tuế Niên Niên Nhân Bất Đồng
  Nguyện Trục Nguyệt Hoa Lưu Chiếu Quân
  Đại Khả Ái Tòa Soạn
  Tiểu Phú Bà Team Review
  Mod box review

  Tham gia ngày:
  2/1/20
  TAROT

  Ở đây, với mình, con đường đến với Tarot là hành trình tìm về với chính mình tận sâu thẳm bên trong, phát triển nhận thức và học cách yêu bản thân. Vậy nên, mong mọi sự bình yên sẽ đến.

  Biết đến Tarot khá lâu nhưng chẳng bao giờ có định hướng học hành tử tế. Sau nhiều năm, Tarot mang đang cho mình sự chữa lành nên quyết định sẽ tìm hiểu về nó. Tất nhiên mình sẽ chỉ đi theo chuẩn truyền thống, tức là hệ thống Waite.

  Tham khảo và học hỏi từ nhiều nguồn, chủ yếu là Tarot huyền bí. Tất cả đều là mình viết lại theo ý hiểu.
  Mình chấp nhận những ý nghĩ đóng góp mang tính tích cực. Ai không thích có thể bỏ qua.

  Lá tính cách của mình trong Tarot là lá The Star - sự chữa lành, niềm tin, hi vọng và lạc quan nhưng ngược lại có sự ngây thơ, hơi mơ mộng và chút tự mãn. Đây là lá số 17 (nhưng thứ tự là 18) nên chắc còn lâu mới bàn đến nó. Chỉ khoe ở đây tí thôi, tại vì nó còn là lá bản mệnh của mình trong bộ Waite mà mình đang dùng.

  Ngoài ra thì mình còn có lá bản mệnh là Page of Pentacles trong bộ Shadowscape. Lá này có thể coi là newbie, một học trò nhỏ của vũ trụ. Chính vì vậy mình muốn học hỏi và trò chuyện cùng vũ trụ thông qua Tarot.   
  Chỉnh sửa cuối: 23/3/20
 2. Trạch Nhất

  Trạch Nhất
  Serendipity
  Tuế Tuế Niên Niên Nhân Bất Đồng
  Nguyện Trục Nguyệt Hoa Lưu Chiếu Quân
  Đại Khả Ái Tòa Soạn
  Tiểu Phú Bà Team Review
  Mod box review

  Tham gia ngày:
  2/1/20
  0 - THE FOOL

  fool.jpg


  1. Sự bắt đầu, khởi đầu một điều gì đó mới mẻ. Có thể là một giai đoạn mới, một hành trình mới, một chuyến phiêu lưu. Tóm lại The Fool là hành trình phá vỡ những giới hạn, hạn định hoặc khám phá những điều mình chưa biết.

  2. Chuyến hành trình của The Fool là tự nguyện hoặc kêu gọi tự nguyện.

  3. The Fool mang tính tự phát, tức là ý chỉ hiện tại, ngay lúc này. Đôi khi mang tính bốc đồng, gây bất ngờ và ngạc nhiên. Tuy nhiên điều này thể hiện tinh thần tự do của The Fool, không sợ rào cản, rất vô ưu vô lo, bỏ qua mọi sự kỳ vọng.

  4. Như ở trên đã nói, The Fool cứ thế tiến về phía trước một cách vô tư mà không có định hướng gì cả. Nhưng chính vì vậy không hề có sự lo lắng hay sợ hãi gì ở The Fool - bởi hắn là Gã Khờ. Có thể sẽ điên rồ, nhưng bởi niềm tin vào tương lai tốt đẹp đang chờ đợi ở phía trước, dù điều này cho thấy hắn thật ngây thơ. Suy nghĩ một cách tích cực thì The Fool như vậy thực sự rất vui vẻ và cởi mở.

  5. Và dù có dại khờ hay điên rồ thì sao chứ? The Fool đã dám mơ tưởng, dám làm, dám hành động. The Fool thành thật với bản thân mình, tin vào tiếng gọi của trái tim mình, chấp nhận những gì mình đã lựa chọn.

  Bởi vì những tính chất trên nên The Fool trái ngược với The Hierophant (Truyền thống, quy tắc, thủ tục), Death (Kết thúc, hạ màn), The Devil (Mất niềm tin và hi vọng, bị trói buộc và kìm hãm), 2 of Swords (Tạm thời dừng lại, phong tỏa, căng thẳng), 4 of Pentacles (Trật tự, quy củ. Cảm nhận cá nhân thì 4 pens mang tính "bế quan tỏa cảng", tự bế chứ không cởi mở như The Fool).

  Bên cạnh đó thì có những là bổ trợ cho The Fool là The Hanged Man (Niềm tin, thả trôi), The Star (Niềm tin, sự ngây thơ hồn nhiên, lạc quan), Judgement (Sự tái sinh, khởi đầu mới, tha thứ), 3 of Wands (phá vỡ giới hạn, mở rộng).

  Tóm lại The Fool mang đến sự mới mẻ, lạ lẫm, không theo lẽ thường.

  Theo mình thấy thì có vài luồng ý kiến: The Fool là điểm bắt đầu, cũng có thể là điểm kết thúc. Giống như việc có quan niệm về 22 lá Major Arcana là một đường phát triển bản thân, hoặc cũng có thể là vòng tròn tiếp nối (vòng lặp vô hạn).

  Như mình đã đọc được rằng 22 lá ẩn chính có thể chia làm ba giai đoạn, và The Fool là điểm khởi đầu của giai đoạn đầu tiên - bắt đầu phát triển bản thân về mặt vật chất. The Fool khởi đầu hành trình của mình cùng chú chó cạnh bên - linh vật dẫn dắt hướng đi và cũng là kẻ bảo vệ. Với mặt trời chói sáng phía sau, có thể thấy The Fool đang hướng về phía Tây (cụ thể là hướng Tây Bắc theo tài liệu mình đọc được). Và The Fool với sự tự tin vào chính mình, ngẩng cao đầu hướng về bầu trời. The Fool đang đứng ở mỏm đá, phía dưới là biển sâu nhưng gã chẳng thèm để tâm. Với cây gậy treo một túi đồ nhỏ ở trên vai mang theo những thứ cần thiết nhưng anh ta đã túm chặt nó lại mà chưa hề mở ra. Và trên tay cầm một đóa hồng trắng - tượng trưng cho sự tinh khiết ngây thơ hồn nhiên của The Fool. Ngọn núi phía sau lưng tượng trưng cho những thứ mà The Fool bỏ lại phía sau.

  Nhìn chung, The Fool chính là chìa khóa cho việc khám phá tận sâu bên trong bản thân chính mình. Có thể trong The Fool có những khả năng tiềm tàng nà chính gã không nhận ra được. Điều này có nghĩa là The Fool bắt đầu mà không chuẩn bị một cái gì cả. Nhưng với mình, đây còn thể hiện một sự khá cẩu thả.

  The Fool - lá số 0 là biểu tượng của sự trống rỗng. Như ta vẫn thấy 0 là không có gì cả. Chính vì vậy cũng nói lên một điều rằng: Nếu muốn tiến tới đến cái mới thì phải bỏ lại tất cả những thứ cũ phía sau để bắt đầu lại từ đầu. Mà để làm được điều đó thì ta phải cần lòng can đảm, đôi khi là một chút liều lĩnh.

  Về mặt nghĩa xuôi: Mang tính tích cực với ý nghĩa một khởi đầu tuyệt vời đang đến. Vì vậy hãy cứ tiến về phía trước mà đùng lo lắng gì cả, chỉ cần tin tưởng vào chính bản thân mình.
  Với mình thì ở The Fool còn mang một ý nghĩa tích cực nữa là sự ham học hỏi.

  Về mặt nghĩa ngược: (Ghi ra cho đủ chứ trình newbie như mình thì không xem nghĩa ngược) Có điều gì đó mới đang đến nhưng bạn lại kìm hãm bản thân và đang kháng cự, không muốn thay đổi. Đừng ngập ngừng hay lưỡng lự gì nữa vì nó chỉ khiến mọi việc trì trệ hơn thôi. Hãy cởi mở hơn. Tự do, độc lập là tốt nhưng không ai có thể sống tách khỏi tập thể, cũng không thể cô độc không ai cạnh bên. Hãy thận trọng và suy xét các vấn đề kỹ hơn bởi nếu có những sai lầm sơ sót gì xảy ra thì bởi The Fool ngu ngốc, điên rồ và thiếu hiểu biết. Hãy suy nghĩ tích cực hơn nhưng đừng ngây thơ viển vông. Ngoài ra thì The Fool còn thể hiện sự phóng túng, buông thả, mù quáng, nhu nhược.

  Ngoài ra, The Fool cũng có ý nghĩa trả giá - nhưng hậu quả của nó rất nhẹ, hoặc chưa tới. Mà tất cả những điều này là do sự điên rồ, cẩu thả của The Fool.

  Có một điểm khá hay ho là cây gậy của The Fool để treo đồ, khác hẳn cây gậy trên tay The Hermit đã thể hiện độ nhận thức khác biệt của số 0 và số 9.

  Chịu cai trị bởi Kim Tinh. Biểu hiện cung Song Tử.

  Bổ sung: Mặt trời soi rọi con đường của The Fool. Biểu tượng của cái túi như đã lí giải ở trên. Cây gậy: gánh nặng. Những ngọn núi: khó khăn phải vượt qua. Quần áo: Lòe loẹt, không hợp đi khám phá, thám hiểm, trèo đèo lội suối.
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/2/20
 3. Trạch Nhất

  Trạch Nhất
  Serendipity
  Tuế Tuế Niên Niên Nhân Bất Đồng
  Nguyện Trục Nguyệt Hoa Lưu Chiếu Quân
  Đại Khả Ái Tòa Soạn
  Tiểu Phú Bà Team Review
  Mod box review

  Tham gia ngày:
  2/1/20
  Ngày xưa đi học được mấy buổi, anh thầy bảo lá này khó học lắm. Thật ra thì mình thấy lá nào cũng khó học hết, chỉ là khó ít hay khó nhiều mà thôi.
  Với mình thì bộ ẩn chính khó học hơn bộ ẩn phụ nhiều. Nên cứ học chắc được nhũng cái cơ bản của 22 lá ẩn chính đã rồi tính gì thì tính.


  I - The Magician

  magician.jpg

  The Fool đã tiến lên, trở thành The Magician.


  1. The Magician lúc này đã nhận thức được rõ ràng bản thân mình, biết mình phải làm những việc cần làm. The Magician dùng khả năng của mình để biến những khả năng thành sự thật, tạo nên những kết quả thần kỳ. Khác với The Fool mang tính bộc phát, The Magician nói là làm, và vì hiểu rõ mục đích, mục tiêu của mình nên The Magician luôn làm việc có kế hoạch.

  2. The Magician tập trung vào công việc bằng tất cả ý chí của mình, không còn là mổ The Fool lơ đãng nữa. The Magician mới tạo ra được những điều kì diệu, bằng tấ cả nghị lực, sinh lực và sự sáng tạo của mình. Do đó, The Magician mới có thể tạo được những tác động mạnh mẽ.

  Trái ngược với The Magician có The High Prietess (Không hành động, đi vào vô thức và có tính trực giác), The Hanged Man (Tạm hoãn, thả trôi), 7 of Cups (Thiếu tập trung, ràng buộc), 4 of Swords (Nghỉ ngơi, yên lặng), 8 of Swords (Bối rối, bất lực. Ngoài ra thì đối với mình, ở 8 kiếm có sự mất phương hướng khi vừa bị bịt mắt vừa bị trói buộc lại vừa bị vây xung quanh 8 cái kiếm).

  Lá bài hỗ trợ có The Chariot (Mạnh mẽ, tập trung, trọng tâm), 2 of Wands (Quyền lực cá nhân, sử dụng một lực lượng mạnh mẽ), 8 of Wands (Hành động nhanh), 8 of Pentacles (Có trọng tâm và tập trung).

  The Magician - nam tính và chủ động, tin vào bản thân và dám đương đầu. Hiểu rõ những điều mình cần làm và không lưỡng lự trong hàng động.

  Nghĩa xuôi: Một điềm báo tích cực, khởi đầu mạnh mẽ với những dự tính lớn lao. Chúng ta đã có đủ sức mạnh, nên việc cần làm là hành động ngay đi thôi. Điều quan trọng là hãy tin vào bản thân.

  Nghĩa ngược: Đừng e ngại và lưỡng lự trong việc trở thành người mà bạn muốn trở thành. Bạn đang hoặc sẽ gặp rắc rối chỉ vì nghi ngờ bản thân, hoặc có thể là bạn đang thiếu kiên nhẫn và không có kế hoạch cụ thể. Trong một vài trường hợp, hãy thay đổi khi cần thiết, đừng bám lấy quá khứ nữa. Hãy rõ ràng thứ mình muốn và thứ mình cần, hãy dũng cảm hành động. Có thể bạn đang mắc kẹt, và đây là lúc cần tới sự mạo hiểm. Cần những trải nghiệm mới và thay đổi nhiều góc nhìn. Hãy ngừng sự tham lam và xa rời thực tế

  Theo một nghĩa tích cực thì The Magician khéo léo, tháo váo. Nhưng nếu nói tiêu cực một tí thì mình thấy The Magician là kiểu xảo quyệt, lừa dối. Nhưng nhìn chung, The Magician là một người thông mình và có kĩ năng, là một kẻ điêu luyện. Quan trọng là gã có đủ ý chí và quyết đoán nên mới đạt được những thành công rực rỡ. Tóm lại, The Magician là một người có đầu óc, có trí tuệ chứ không còn ngu si như The Fool nữa.

  The Magician liên hệ với Sao Thủy.

  Trên bàn của The Magician có gậy, cốc, kiếm, tiền là bốn nguyên tố lửa, nước, khí và đất tượng trưng cho có thể, linh hồn, suy nghĩ, cảm tính của con người. Sự đối lập của hoa loa kèn trắng với hoa hồng đỏ tương tự như sự đối lập đổ - trắng trong bộ đồ của The Magician: Thanh khiết, ngây thơ những cũng dày dạn kinh nghiệm và có kiếm thức sâu rộng. Lý trí và cảm xúc cân bằng, tiềm năng và năng lực gắn liền với những thứ thực tại xung quanh.

  Có thể là chiếc gậy phép The Magician cầm trong tay, mà trong tài liệu có nói đây như cây gậy thu lôi, chỉ lên trên ngược lại với ngón tay của bàn tay còn lại chỉ xuống dưới thể hiện việc làm theo thiên ý. The Magician là kẻ có khả năng tạo nên những thứ hắn muốn từ những cái có sẵn. Vậy thì cây gậy phép mà hắn cầm trên tay sẽ giúp cho việc đó. Đồng thời cũng mang ý nghĩa: Nắm giữ sức mạnh của Vạn Vật, là vật dẫn giữa năng lực siêu nhiên của trời, truyền đến thế giới vật chất của đất.

  Trên đầu The Magician là biểu tượng của sự vô hạn và đai lưng của The Magician là con rắn cắn đuôi cùng mang ý nghĩa của sự vĩnh cửu.

  Biểu hiện cung Cự Giải và chỉ ngày thứ 4 trong tuần.

  Trong một vài trường hợp, lá này ám chỉ sự ngoại tình.
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/2/20
 4. Trạch Nhất

  Trạch Nhất
  Serendipity
  Tuế Tuế Niên Niên Nhân Bất Đồng
  Nguyện Trục Nguyệt Hoa Lưu Chiếu Quân
  Đại Khả Ái Tòa Soạn
  Tiểu Phú Bà Team Review
  Mod box review

  Tham gia ngày:
  2/1/20
  II - The High Prietess - Nữ Tư Tế

  IMG_3060.jpg

  1. Như ở trước đã nói, trái ngược với The Magician thuộc trường phát hành động thì The High Prietess thuộc dạng thụ động. The High Prietess đang ở trong trạng thái "tĩnh" - bình tâm lại, không còn can dự vào bất cứ việc gì. Nói chung, ở đây, The High Prietess đang trong trạng thái "treo".

  2. The High Prietess là lá bài của trực giác, biết điều gì nên và không nên làm. Chấp nhận những gì sẽ xảy đến. Ở The High Prietess còn thể hiện sự uyên thâm và hiểu biết.

  3. Những bí mật bị che dấu, sự huyền bí.


  Đối lập: The Magician (Hành động dựa trên những gì vốn có), 2 of Wands (Hành động liều lĩnh), 7 of Wands (Thô lỗ), 8 of Wands (Hành động nhanh).

  Hỗ trợ: The Hermit (Nhìn vào bên trong, thoái lui), The Hanged Man (Thả trôi, tạm dừng), 4 of Swords (Suy ngẫm, dự liệu).

  The High Prietess mang theo sự nữ tính, nhẹ nhàng, tượng trưng cho những yếu tố bí ẩn. The High Prietess kêu gọi đừng nhìn mọi thứ qua vẻ ngoài mà hãy phán tích vào sâu bên trong. Đôi khi không nhất thiết phải hành động.

  Nghĩa xuôi: Hiểu rõ nội tâm và tin tưởng vào trực giác của bản thân. Có nhiều thứ mà mình chưa biết, những bí mật chưa được bật mí. Hãy khám phá nó. Hãy ra khỏi vùng an toàn của mình.

  Nghĩa ngược: Cần dành thời gian suy ngẫm và học cách lắng nghe bản thân mình. Nếu cảm thấy có sự gian dối, đừng ngại nhần tìm kiếm thông tin. Có thể đang bỏ sót điều gì trong cuộc sống.

  The High Prietess mang biểu tượng của mặt trăng. (Thể hiện ở vương miện của The High Prietess). Biểu hiện cung Thiên Yết.

  The High Prietess đang ngồi ở ngay cổng của Bí Ẩn Vĩ Đại với phông nền phía sau là biểu tượng của Cây Sự Sống.

  The High Prietess ngồi giữa hai cây cột khác nhau, màu sắc đối lập rõ ràng. Theo như một vài tài liệu, có nói đến tính nhị nguyên của thế giới. Ở hai cột có hai kí hiệu. B: Boaz: Sức mạnh, J: Jachin: Thành lập, sự cân bằng và tính tôn trọng quyền lực tối cao. Tấm thảm treo giữa hai cây cột ngăn cách sự tò mò của người ngoài, và chỉ ai đã khai sáng mới được tiến vào.

  Những quả lựu là biểu tượng của nhiệm vụ. Áo choàng xanh biểu tượng cho tri thức. Thánh giá trước ngược ý chỉ sự hòa hợp nam nữ.

  Cuốn sách trên tay The High Prietess tượng trưng cho kiến thức nhưng đã bị che mất một phần. Theo mình hiểu thì ở đây cũng giống như ở phần từ khóa ngay đầu đã nói, một phần thể hiện bí mật, nhưng một phần thể hiện sự tìm hiểu sâu bên trong. Cả mặt trăng dưới chân The High Prietess cũng vậy, và nó cũng bị che đi mất một phần thể hiện những tù bị che giấu.

  Ngoài ra ngày xưa đi học anh thầy có hỏi thấy hai cây cột ngang nhau hay một bên trên một bên dưới. Vì rõ ràng mang tính cân bằng nên phải ngang nhau, nhưng do cách nhìn nên thi thoảng mình vẫn thấy cột đen nhỉnh hơn tí. Bên cạnh đó thì cũng thấy cái sự ở giữa của The High Prietess. Hơi lơ lửng và như mình nói ở đầu, trạng thái "treo". Nói chung là hãy nhẫn nại, bây giờ không phải lúc để hành động. Và muốn thoát khỏi trạng thái này, hãy tin vào trực giác. Mà vì vậy, lá này cũng nói đến sự chung thủy.

  Mà nói chung lá này khiến mình cảm thấy sự đơn độc, hướng về nội tâm nhiều hơn. Một lá của tiềm thức và tâm linh.

  The High Prietess chỉ ngày thứ 2 trong tuần.
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/2/20
 5. Trạch Nhất

  Trạch Nhất
  Serendipity
  Tuế Tuế Niên Niên Nhân Bất Đồng
  Nguyện Trục Nguyệt Hoa Lưu Chiếu Quân
  Đại Khả Ái Tòa Soạn
  Tiểu Phú Bà Team Review
  Mod box review

  Tham gia ngày:
  2/1/20
  III - The Empress

  unnamed.jpg

  1. Thể hiện một sự nâng niu, chăm sóc, sinh sản, nuôi nấng, cho đi và nhận lại, người mẹ.

  2. Sự thụ hưởng, sung túc, trù phú, giàu có, rộng rãi, thực tế.

  3. Tập trung vào cơ thể, trân trọng cái đẹp, khỏe mạnh, hoạt động thể chất.

  4. Hòa mình vào thiên nhiên.

  Lá đối lập: The Emperor (Người cha, trật tự, kỷ luật), The Death (Cái chết), 4 of Pentacles (Nghèo khó), 9 of Pentacles (Hào nhoáng).

  Lá hỗ trợ: The Lovers (Mãn nguyện), The Star (Hào phóng, tình yêu nảy nở), 9 of Cups (tận hưởng), 7 of Pentacles (Phần thưởng vật chất), 10 of Pentacles (Sự sung túc).

  The Empress - người mẹ của sự sống, ngự trị thiên nhiên vạn vật trên trái đất, tỏa ra sự mãn nguyện và niềm vui. The Empress mang đến tùng thương và sự bao bọc. Lá bài cũng có thể là lời nhắc nhở ta về mối liên kết với cuộc sống. Khi ta sẵn sàng cho đi thì mới có thể nhận lại. The Empress đòi hỏi bạn chú tâm và tuân theo những quy luật của cuộc sống và tận hưởng sự dồi dào của chúng. Tóm lại, The Empress mang tính bản năng, nhưng là bản năng "cao cấp", cảm thụ thế giới bằng tất cả giác quan của mình để nó trở nên viên mãn nhất.

  Nghĩa xuôi: Sự nữ tính, lắng nghe trực giác cảm xúc và đam mê. Một người thu hút người khác với sự cho đi của mình, truyền cảm hứng và biết chia sẻ với người xung quanh. The Empress chỉ dẫn chúng ta để cho niềm vui soi đường và những thứ khác sẽ theo sau đó. Hãy lắng nghe trực giác của bản thân.

  Nghĩa ngược: Đang quá nam tính, hãy tập trung vào phần nữ tính của mình. Nên liên kết với niềm hạnh phúc bên trong mình nhiều hơn. Hãy tin vào bản thân mình, tin vào trực giác và bản năng. Hãy cố gắng học hỏi và biết lắng nghe. Trong trường hợp khác, có thể bạn đang quá dựa dẫm vào ai đó hoặc đang quá thu mình.

  Ở The Empress có sự thai nghén - tức là bắt đầu một điều gì đó với tâm thế đã chuẩn bị sẵn sàng, có chủ đích và sự quyết đoán kỹ lưỡng. Những sáng kiến của The Empress là những hỗ trợ đúng đắn, có tính cam kết.

  The Empress được cai trị bởi Kim Tinh, biểu hiện cung Bảo Bình.

  Xung quanh The Empress là cánh rừng với dòng suối, thể hiện mối quan hệ cảm xúc dồi dào và mạnh mẽ với Đất Mẹ, thể hiện nguồn năng lượng bình yên. Phía dưới chiếc nệm mềm mại xa xỉ của The Empress có biểu tượng của Venus - thần tình yêu. Quả lựu - họa tiết trên váy là biểu hiện của sự sinh sôi nảy nở.

  The Empress là một người phụ nữ hoàn hảo có mái tóc vàng và vương miện cùng cây gậy phép của nàng thể hiện sự liên kết với các thiên thần, tiên nữ.

  The Empress ám chỉ ngày thứ 6 trong tuần.
   
 6. Trạch Nhất

  Trạch Nhất
  Serendipity
  Tuế Tuế Niên Niên Nhân Bất Đồng
  Nguyện Trục Nguyệt Hoa Lưu Chiếu Quân
  Đại Khả Ái Tòa Soạn
  Tiểu Phú Bà Team Review
  Mod box review

  Tham gia ngày:
  2/1/20
  IV - The Emperor

  04.jpg

  1. Người cha mang đến cảm giác an toàn, sự bảo vệ và phòng thủ.

  2. Cơ cấu tổ chức rõ ràng, luật lệ, lập trật tự, có kế hoạch ổn định. Thiết lập và nắm quyền

  3. Lãnh đạo, chỉ huy, kiểm soát, tuân theo chính thể.

  Lá đối lập: The Empress (Người mẹ), 7 of Cups (Thiếu quy củ), 5 of Swords (Phá vỡ luật lệ, bẻ cong quy tắc).

  Lá hỗ trợ: The Hierophant (Quy tắc, truyền thống), Justice (Công lí và tính hợp pháp), 2 of Wands (Quyền lực), 3 of Wands (Lãnh đạo), 4 of Pentacles (Cấu trúc, trật tự).

  The Emperor là một người nghiêm khắc, lạnh lùng, tự tin vào khả năng kiểm soát quyền lực trong tay. Tượng trưng cho cấu trúc, luật lệ và trật tự. Ngoài ra, The Emperor cũng thể hiện hình ảnh một người cha dẫn lối, bảo vệ và là trụ cột trong gia đình.

  Nghĩa xuôi: Đây là lúc cần vận dụng lí trí. Cần phải nắm được tình hình, sau đó quyết đoán và tự tin, tự chủ và tập trung. Cần khách quan và tỉnh táo. Thể hiện sự ổn định.

  Nghĩa ngược: Cái tôi quá lớn có thể gây tranh cãi, xung đột. Trong một vài tình huống là đang đi sai hướng, để cảm xúc lấn át lí trí. Cố chấp và nóng giận. Thị phi. Kiểm soát quá mức.

  Hành tinh Mặt Trời, cung Bạch Dương và đây cũng là cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo.

  The Emperor có bộ râu trắng và dài thể hiện sự trải đời, đủ khôn ngoan để nắm giữ uy quyền của mình. Ngai bằng đá của ngài có bốn đầu cừu thể hiện trí tuệ, sự quả quyết, hành động và chủ động. Quả cầu trên tay đại diện cho thế giới ngày ngự trị. Màu chủ đạo đỏ và cam thể hiện đam mê và năng lượng.

  Dòng sông nhỏ uốn quanh những rặng núi thể hiện tình cảm, cảm xúc sâu kín bị kìm nén, che giấu. Rặng núi thể hiện sự kiên trì, đôi khi là cố chấp.

  Vương trượng trên tay thể hiện uy quyền của một vị hoàng đế.


  Không hiểu sao mình cứ bị không thích lá này ;_;
   
 7. Trạch Nhất

  Trạch Nhất
  Serendipity
  Tuế Tuế Niên Niên Nhân Bất Đồng
  Nguyện Trục Nguyệt Hoa Lưu Chiếu Quân
  Đại Khả Ái Tòa Soạn
  Tiểu Phú Bà Team Review
  Mod box review

  Tham gia ngày:
  2/1/20
  V. The Hierophant

  FB_IMG_1581606564704.jpg

  1. Lá bài liên quan đến giáo dục, theo đuổi kiến thức, học thuật và nghiên cứu. Tìm kiếm ý nghĩa và tăng độ hiểu biết, trở nên am hiểu.

  2. Liên quan đến tôn giáo, niềm tin, tôn vinh nghi lễ và truyền thống, tuân theo kỉ luật.

  3. Chính thống, cam kết gắn bó, trung thành, cống hiến và trở thành một phần thiết yếu.

  Lá bài đối lập: The Fool (Lập di, không chính thống), The Lovers (Niềm tin cá nhân), 2 of Wands (Tiên phong, tác khỏi đám đông), 7 of Swords (Cô độc), 2 of Pentacles (Linh hoạt).

  Lá bài hỗ trợ: The Emperor (Kỉ luật), 3 of Cups (Tập trung vào nhóm), 3 of Pentacles (Làm việc nhóm), 8 of Pentacles (Tìm tòi, học hỏi), 10 of Pentacles (Tuân theo, bảo thủ, cam kết).

  The Hierophant tượng trưng cho những gì chính thống và mang tính chất của nhóm lợi ích. Lá này thường tượng trưng cho người thầy uyên bác hoặc một vị chuyên gia, cũng có thể là biểu tượng cho những quy tắc, tình huống cố định, tôn trọng quy củ. Đây cũng là lá bài mang tính tâm linh, trực giác và khai sáng.

  Nghĩa xuôi: Có thể bạn đang bị mắc kẹt, có sự căng thẳng giữa việc nên làm và niềm tin. Đây là lúc cần đến sự hỗ trợ của làm việc nhóm. Đôi khi ám chỉ sự thiếu tính mới. Tuy nhiên hãy thực tế và tuân thủ luật lệ. Cần lập ra quy tắc cho bản thân. Có thể sẽ có một người hướng dẫn xuất hiện ở thời điểm này. The Hierophant chứa đựng mọi chi tiết đạo đức, sự liên kết, quy phục, lòng nhân ái, lương tâm. Mang tính cam kết hôn nhân.

  Nghĩa ngược: Mọi thứ đang lặp đi lặp lại một cách nhàm chán, nếu khao khát thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn đó thì hãy chấp nhận những sự kiện mới mẻ. Tuy nhiên đó là bước tiến dần dần, đừng vội vàng. Đây không phải là thời điểm để thử vận may hay những việc bất thường.

  Cung Kim Ngưu, Mộc Tinh.

  Một vị trưởng lão đang một tay kết ấn, một tay cầm trượng với vẻ mặt uy nghiêm hướng về phía trước. Ngài ngồi trong một ngôi đền, trên chiếc ngai thiêng và bên dưới có hai tín đồ thành kính. Vương miện với chiếc khóa vắt chéo thể hiện cho tinh thần và trí tuệ. Cây trượng ba tầng đại diện cho cha, con, thánh thần.

  Ở cả ba lá The High Prietess, The Emperor và The Hierophant đều có hình ảnh cái ngai. The Emperor là một vị Hoàng đế, nên cái ngai vàng thể hiện quyền lực mà ngài nắm giữ trong tay, ngoài ra còn thể hiện sự lãnh đạo của ngài. Trong khi cái ngai của Nữ Tư Tế và Thầy Tư tế thể hiện quyền lực tôn giáo, biểu hiện đức tin của con chiên. Cả ba đều nắm giữ quyền lực nhưng ở những khía cạnh khác nhau.

  Ngoài ra, 2 cây cột trong The High Prietess khác nhau - sự trắng đen rõ ràng trong khi The Hierophant 2 cây cột giống nhau thể hiện sự hòa hợp cộng đồng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/2/20
 8. Trạch Nhất

  Trạch Nhất
  Serendipity
  Tuế Tuế Niên Niên Nhân Bất Đồng
  Nguyện Trục Nguyệt Hoa Lưu Chiếu Quân
  Đại Khả Ái Tòa Soạn
  Tiểu Phú Bà Team Review
  Mod box review

  Tham gia ngày:
  2/1/20
  Chợt nhận ra mỗi ngày đăng một lá thì lá The Lovers này đăng vào đúng hôm nay là 14/2.
  Vũ trụ đang muốn nói với tui điều gì chăng ¯\_༼ ಥ ‿ ಥ ༽_/¯  VI. The Lovers

  85065213_2729992407287374_737013093753683968_n.jpg

  Hãy nhớ, là Lovers chứ không phải Lover

  1. The Lovers ám chỉ một mối quan hệ gắn kết, có thể tiến tới hôn nhân. Ám chỉ sự tương hợp, thông cảm, gần gũi và thiết lập liên hệ.

  2. Mang tính bản năng, ham muốn, đam mê, sự hấp dẫn bề ngoài và rút ra năng lượng bên trong. The Lovers mang tính cởi mở.

  3. Sống đúng với bản chất. Tiêu chuẩn cá nhân riêng.

  4. Sự lựa chọn, mắc kẹt.


  Lá đối lập: The Hierophant (Xác lập niềm tin), The Hermit (Một mình, ít ham muốn), 5 of Cups (Lạc lối trong mối quan hệ), 3 of Swords (Chia ly).

  Lá hỗ trợ: The Empress (Sinh sôi, mãn nguyện), 2 of Cups (Hôn nhân, liên kết), 9 of Cups (Thỏa mãn ước nguyện), 10 of Cups (Gia đình, sự gắn kết), 10 of Pentacles (Gắn kết).

  The Lovers tượng trưng cho cả tình yêu và tình dục. Sự thôi thúc hợp nhất mạnh mẽ và trần trụi, vượt qua bản thân. Thể hiện tình yêu sâu đậm của hai thực thể bị cuốn hút bởi nhau một cách mãnh liệt. Chính vì vậy, trong một vài trường hợp, lá bài này ám chỉ tiến tới hôn nhân.

  The Lovers còn thể hiện sự lựa chọn khó khăn. Ngoài ra còn ám chỉ những giá trị cá nhân. Đôi khi lá bài nhắc nhở rằng bạn đã quá mải mê cho đam mê của mình mà bỏ bê cuộc sống. Tuy nhiên, những cố gắng của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

  Bên cạnh đó, Lovers chứ không phải Lover nên trong một vài trường hợp, lá này ám chỉ quan hệ tay ba.

  The Lovers - cung Song Tử, Thổ Tinh.


  Nghĩa xuôi: Nếu đang đứng trước một lựa chọn khó khăn thì việc cần làm là nghe theo trái tim mách bảo. Tuy nhiên cũng nên phân tích cụ thể tình huống để nắm chắc lựa chọn của mình. Đừng để cảm tính lấn át lí trí.

  Nghĩa ngược: Đừng chối bỏ những cảm xúc của mình. Đừng chỉ tập trung vào tình yêu vì cuộc sống còn những điều khác nữa, nếu không có thể mang đến sự thất bại. Hãy yêu thương bản thân. Ngoài ra, có thể lòng tin của bạn đang bị lợi dụng, hãy cẩn thận.


  Vị thiên thần - tượng trưng cho sự thánh khiết và thiêng liêng đang kết nối một người phụ nữ và một người đàn ông trong trạng thái trần trụi - đại diện cho những thứ phàm tục và bản năng. Vị thiên thần nhắm mắt lại thể hiện những thứ tốt đẹp phải cảm nhận bằng trái tim chứ không thể nhìn bằng mắt thường. Chiếc áo choàng tím của ngài tượng trưng cho lòng chung thủy. Mặt trời tỏa sáng, Thiên thần và những đám mây đàn che chở cho họ.

  Phía sau người đàn ông là Cây Sự Sống xó hình dáng như ngọn lửa (12 ngọn lửa tượng trưng cho 12 cung hoàng đạo) và Cây Trí Tuệ có năm quả lựu (tượng trưng cho năm giác quan) và con rắn quấn quanh đứng sau người phụ nữ. Con rắn ám chỉ sự sa ngã trong câu chuyện về Adam và Eva nhưng nó cũng mang ý nghĩa của một sự thông thái tiềm ẩn.

  Lá bài mang tính đối lập rõ ràng - có tính nam tính nữ nhưng cũng mang tính thống nhất mạnh mẽ.

  Ngoài ra thì ngọn núi phía sau không rõ mang ý nghĩa gì. Theo mình có thể ám chỉ sự bền chặt, vững chắc bởi lá này ám chỉ sự gắn kết sâu sắc.
   
 9. Trạch Nhất

  Trạch Nhất
  Serendipity
  Tuế Tuế Niên Niên Nhân Bất Đồng
  Nguyện Trục Nguyệt Hoa Lưu Chiếu Quân
  Đại Khả Ái Tòa Soạn
  Tiểu Phú Bà Team Review
  Mod box review

  Tham gia ngày:
  2/1/20
  VII. The Chariot

  unnamed (2).jpg

  1. Mang ý nghĩa chiến thắng, thành công, dẫn đầu, hoàn thành mục tiêu.

  2. Kiên trì bền bỉ, vượt qua mọi chướng ngại.

  3. Tập trung vào cái tôi, khẳng định bản thân, tự tin.

  4. Duy trì kỉ luật, kiểm soát, kiềm chế, làm chủ cảm xúc.

  Lá đối nghịch: Strength (Mềm mỏng), The Hanged Man (Xuôi theo dòng), The Tower (Phá hủy), 8 of Swords (Tự ti, nghi ngờ bản thân), 10 of Swords (Mắc bẫy, tổn thương).

  Lá hỗ trợ: The Magician (Ước muốn cá nhân, tập trung), 2 of Wands (Nắm quyền, dẫn đầu), 6 of Wands (Vinh quang, tự tin), 4 of Pentacles (Kiểm soát), 9 of Pentacles (Tự chủ).

  Lá này thể hiện tính cá nhân cao độ, sự tự tin vào bản thân, cái tôi lớn, vinh quang mạnh mẽ, gắn với sức mạnh chinh phục, quyết tâm và quyết đoán, sự kiểm soát.

  Nghĩa xuôi: Biết rõ những mong muốn của bản thân và hiểu điều mình phải làm để đạt được nó. Chiến thắng trong The Chariot chính là kiểu "được ăn cả ngã về không". Dùng tất cả bản lĩnh của mình để tiến về phía trước. Lá bài nay thee hiện sự quyết đoán và tham vọng. Hãy làm tốt nhất có thể và chú tâm vào điều mình đang làm và giữ vững lối sống kỉ luật.

  Nghĩa ngược: Đừng đi mà không có chủ đích, hãy nghĩ kĩ xem điều mình thực sự muốn làm là gì và hãy định hướng rõ nó. Hãy cẩn trọng và khôn ngoan trong chuyến hành trình của mình. Đừng đi quá nhanh khi chưa cân nhắc kĩ lưỡng.

  Nếu xét theo mặt tích cực, The Chariot là một là bài tốt, ám chỉ sự thành công sẽ đến, mọi vật cản đều sẽ được dẹp bỏ. Tuy nhiên, xét về mặt tiêu cực thì lá bài ám chỉ người có cái tôi cao, cố chấp tự cho mình là đúng. Đôi khi lá này còn ám chỉ sự ngoại tình.

  The Chariot - Mặt Trăng, cung Cự Giải.

  Hình ảnh cỗ xe nhân sư với màn trướng tràn ngập những ngôi sao sáu cánh thể hiện sức mạnh, sự trưởng thành và khả năng kiểm soát.

  Thành phố bị The Chariot bỏ lại phía sau thể hiện đây là một con người không bị ngoại cảnh tác động.

  Thật ra là này còn nhiều cái để viết lắm nhưng mình lười nên chỉ viết đại ý thôi ;_;
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/2/20
 10. Trạch Nhất

  Trạch Nhất
  Serendipity
  Tuế Tuế Niên Niên Nhân Bất Đồng
  Nguyện Trục Nguyệt Hoa Lưu Chiếu Quân
  Đại Khả Ái Tòa Soạn
  Tiểu Phú Bà Team Review
  Mod box review

  Tham gia ngày:
  2/1/20
  VIII. Strength

  strength.png

  1. Tinh thần dũng cảm, quyết tâm không gì lay chuyển được, vững chãi và khả năng chịu đựng cao.

  2. Điềm tĩnh và tự chủ, biết chấp nhận.

  3. Khoan dung, tử tế, thấu hiểu, nhân từ.

  4. Thuyết phục, hướng dẫn một cách gián tiếp, có sức ảnh hưởng.

  Lá đối lập: The Chariot (Kiểm soát gay gắt), 8 of Cups (Kiệt sức, thiếu sức mạnh), 6 of Swords (Bơ phờ), 5 of Pentacles (Yếu đuối).

  Lá hỗ trợ: The Hanged Man (Nhẫn nại), 9 of Wands (Chịu đựng).

  Strength - lá sức mạnh, mang nặng lượng của sự quyết tâm trong tĩnh lặng, mang đến sự tự tin và vững chãi. Có thể thấy lá ngay trước là lá VII mang tính "cương" thì VIII phải mang tính "nhu" để cân bằng bằng sự nhẫn nại, tình thương và sự tinh tế. Lá bài cũng ám chỉ sức mạnh tinh thần bền bỉ. Điều quan trọng là phải nhẫn nại, đừng nản chí và quyết không bỏ cuộc. Hãy can đảm lên và tràn ngập đam mê.

  Nghĩa xuôi: Hãy thôi bốc đồng, đánh bại nỗi sợ và đừng mất đi lòng kiên trì. Chỉ như vậy mới có thể vượt qua nghịch cảnh. Mọi chuyện sẽ tốt đẹp, vậy nên cần nhất là sự tự tin. Bạn mạnh mẽ nhiều hơn bạn nghĩ.

  Nghĩa ngược: Hãy trân trọng những gì mình có. Hãy xác định thật kĩ khả năng của mình, làm tùng bước và chớ nóng vội. Mọi chuyện sẽ ổn thôi, đừng cố ép bản thân. Hãy tin tưởng vào bản thân mình.

  Strength - sao Hỏa, cung Sư Tử.
  Xét theo cung hoàng đạo thì trong mỗi nhóm cung sẽ có một cung mang tính lãnh đạo, một cung bất biến và một cung linh động. Đối với nhóm lửa, Bạch Dương chính là cung lãnh đạo. Tuy nhiên, cung Sư Tử vẫn được ưu ái cho bị trí này bởi sức mạnh bền bỉ và ý chí không thể bị lay chuyển. Ở Strength chính là sự nỗ lực không ngừng nghỉ.

  Người phụ nữ nhìn vào con sư tử và dịu dàng vuốt ve để thuần hóa nó. Con sư tử giống như phần "con" trong chúng ta. Và phần "người" đang khống chế nó, và nó chịu nhượng bộ trước sức mạnh tiềm ẩn xuất phát từ nội tâm.
   
  Sói Bảo Bối thích bài này.

Chia sẻ trang này