1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Lớp tập dịch] Giao và trả chương dịch truyện "Học viện tâm linh biến thái"

Thảo luận trong 'Phượng Hoàng Bang' bắt đầu bởi Kidlove, 27/6/17.

Lượt xem: 704

 1. 1,669
  4,651
  333
  Kidlove

  Kidlove Mod box dịch

  Tham gia ngày:
  15/5/16
  Đây là nơi phân chương và trả chương của truyện "Học viện tâm linh biến thái"
  Đề nghị những ai không có nhiệm vụ không spam ở đây, có vấn đề muốn chém cá chém thớt thì vào một trong các topic:
  1. [Lớp tập dịch] - Lớp tập dịch của Crescent Moon Team
  2. [Chú ý] - Bố cáo thành lập Team Crescent Moon
  3. http://truyencuatoi.com/threads/phan-chuong-hoc-vien-tam-linh-bien-thai.2969/page-6 (Nơi phân chương mà spam nhiều quá :104:)
  Người phụ trách topic này: Tùy Nhã
  Phụ trách biên tập truyện: Tùy Nhã & Hoa Thiên Cốt
  Dịch: (Tùy Nhã bổ sung tên các bạn vào đây nhé.
  Tùy Nhã, em liệt kê lại toàn bộ những chương đã dịch, những người phụ trách dịch và beta vào topic này, sau khi truyện hoàn thành thì đăng ký vào Nơi phân chương của Bang hội.
  Tất cả các bạn dịch giả chỉ trả bài, nhận chương tại đây, nghiêm cấm mọi hình thức spam.:69: Cuối cùng, chúc mọi người hoạt động vui vẻ và sớm hoàn thành bộ truyện.

  Tình trạng dịch Học viện.
  Mời đọc
  I - Quyển 1: Nhập học

  Chương 1.1: Nguyễn Đông (SemenAreGood) (done)
  Chương 1.2 - 5.1: Kidlove (done)
  Chương 5.2: Vọng Xuyên Bỉ Ngạn (Chị Kidlove, Trình Phong) ( done)
  Chương 6.1 - 7.2: Hoa Thiên Cốt (Tùy Nhã) (done)
  Quyển 1: Done!

  II - Quyển 2: Huyễn hồ thức thần (tạm dịch)

  Chương 8.1: Hoa Thiên Cốt (Tùy Nhã) (done)
  Chương 8.2: Hoa Thiên Cốt (Tùy Nhã) (done)
  Chương 9.1: Tùy Nhã (done)
  Chương 9.2: Thụy Vi (Hoa Thiên Cốt) (done)
  Chương 10.1: Bún (Tùy Nhã) (done)
  Chương 10.2: Tiểu Y Y (Hoa Thiên Cốt) (done)
  Chương 11.1: Tùy Nhã (done)
  Chương 11.2: @Tùy Nhã (done)
  Chương 11.3: Tùy Nhã (đang biên)
  Chương 11.4: Tùy Nhã (đang biên)
  Chương 12.1: @Tùy Nhã (Tùy Nhã) (đang biên)
  Chương 12.2: @Vong Xuyên Bỉ Ngạn (@Tùy Nhã ) (đang biên)
  Chương 13.1: @Tùy Nhã (Tùy Nhã) (đang biên)
  Chương 13.2: @Tùy Nhã (Tùy Nhã) (đang biên)
  Chương 14.1: @Lạc Đinh Đang (Tùy Nhã) (đang biên)
  Chương 14.2: @Lạc Đinh Đang (Tùy Nhã) (đang biên)

  III - Quyển 3: Lời nguyền tơ hồng

  Biên: Tùy Nhã
  Chương 1.1 và 1.2: Kidlove (đang biên)
  Chương 2.1: @Lạc Đinh Đang (đang biên)
  Chương 2.2: @Lạc Đinh Đang (đang biên)
  Chương 3.1: @Lạc Đinh Đang (đang biên)
  Chương 3.2: @Lạc Đinh Đang (đang biên)
  Chương 3.3: @Lạc Đinh Đang (đang biên)
   
  Last edited by a moderator: 9/9/18
 2. 1,302
  3,321
  333
  Tùy Nhã

  Tùy Nhã
  Chỉ Là Bày Hàng

  Tham gia ngày:
  25/6/16
  Trả bài chương 8.1
  Bộ thứ hai chương thứ nhất: Địa ngục đặc huấn.

  "Tớ đã nói, không đúng không đúng không đúng! Tớ phải nói mấy lần thì cậu mới hiểu được hả! Đồ ngu!"

  Cùng với tiếng gào thét ngất trời, ký túc xá nam sinh số 333 - đôi tình nhân đang nổi danh - trung, tiếng khóc kiềm nén đau khổ nức nở phát ra.

  "Tớ... tớ chỉ không hiểu."

  "Thế nên tớ mới nói cậu ngu nhất nhà!"

  Người thanh niên đang mắng chửi là Lâu Lệ Phàm, tân sinh viên năm nhất của học viện Bight, năm nay hai mươi tuổi, linh lực 85hix, kinh nghiệm linh lực trên mười chín năm. Siêu năng lực là thức thần, vô môi giới tiếp xúc linh thể, đồ thủ phong ấn cùng linh lực tìm tòi.

  Còn thanh niên cao lớn bị mắng suýt nữa thì quỳ xuống đất khóc tên là Bái Lâm Hải, cũng là tân sinh viên năm nhất của học viện Bight, năm nay hai mươi lăm tuổi, linh lực trên 150hix, kinh nghiệm linh lực... dưới ba năm. Siêu năng lực trừ linh cảm lực ngoài ra toàn năng.

  Bọn họ bắt đầu ở đây từ một tháng trước, sống cùng nhau tại căn phòng tình nhân đang bị nguyền rủa, nghe nói chỉ cần những người sống ở đây đều trở thành tình nhân... Vì để chống lại số phận đáng thương này nên bọn họ phải cố gắng tìm cách ngăn chặn, nhưng cách nào cũng không hiệu quả, bây giờ trừ hai người họ ra ai ai trong học viện đều nghĩ rằng họ là tình nhân.

  Sau khi bọn họ ở cùng nhau, do hiệu trưởng biến thái, giáo sư biến thái và chế độ học viện biến thái, hai người họ nhiều lần gần như bỏ mạng, nhưng nhiều lần dính bẫy như thế, cũng chưa lần nào là do Lâu Lệ Phàm đem đến nguy hiểm!

  Nói cách khác, y hoàn toàn bị liên luỵ bởi Bái Lâm Hải. Bây giờ Lâu Lệ Phàm chỉ cần nghe đến "Đi học" là đầu y đã nhức nhói, bởi vì y không biết Bái Lâm Hải sẽ lại vô tình gây phiền toái cho y hay không, nếu tiếp tục như vậy, tuổi trẻ của y sẽ "sớm bạc đầu" mất.

  Nếu không bị hiệp hội linh dị truy xét, y thật sự rất muốn âm thầm giết quách tên này đi cho rồi.

  A! Quên nói, mẹ của Lâu Lệ Phàm là ma nữ, cấp bậc là thượng cấp đại ma nữ, tính khí thất thường của y hoàn toàn thừa hưởng từ bà.

  Vì không muốn bị liên lụy bởi sự thiếu kinh nghiệm của Bái Lâm Hải, sau khi buổi học kết thúc y phải ở lại, tiến hành huấn luyện cho cậu ta, sẵn tiện tỏ vẻ không hài lòng với cậu ta , "từ từ" mà tiến hành bày tỏ.

  Có thể kinh nghiệm của Bái Lâm Hải đúng là quá kém. Đối với Lâu Lệ Phàm mà nói, dễ như trở bàn tay, mà cậu ta lại hoàn toàn không hiểu! Kết quả mỗi ngày Lâu lệ phàm đều bị tên đầu độn này làm cho giận đến nổi gân xanh cộng thêm xuất huyết não, nếu còn huấn luyện thêm một khoảng thời gian nữa, y nhất định không cần phải dẫn theo linh hồn 〈 linh hồn tiếp đón người 〉 tới đón cậu ta, mình sẽ lập tức đi quỷ môn báo danh!

  "Vẫn không đúng! Cậu muốn tớ nói mấy lần hả, linh cảm lực không phải linh lực! Thu hồi linh lực đi, dùng linh cảm lực dò xét sự tồn tại của tớ!”

  "Nhưng... Tớ vẫn không hiểu... Tớ không cảm giác được linh cảm lực..."

  Lâu Lệ Phàm lập tức chảy máu não nói: "Vốn dĩ cậu không cần phải đi cảm giác linh cảm lực của cậu! Tớ nói tu hồi linh lực của cậu đi! Sau đó trong khi không có linh lực quấy nhiễu, dùng bản năng mà cảm giác!"

  "Siêu năng lực bên trong tớ không có linh cảm lực."

  "Đó là vì linh lực của cậu quá cao! Cậu quá lệ thuộc vào linh lực tìm tòi, mới dẫn đến kết quả này! Chỉ cần người có linh lực, đều có linh cảm lực! Nhưng mà cũng không phải là trời sinh linh cảm sư người, linh cảm lực sẽ tương đối yếu! Đây là chuyện thông thường! Đừng nói với tớ là cậu không biết chứ!"

  "Nhưng mà..."

  "Cậu không cần nói với tớ thêm một câu nhưng mà nào nữa!" Lâu Lệ Phàm rống lên đến nỗi cả đầu đều choáng váng, cầm con dao gọt trái cây trên bàn tròn, kề sát vào cổ Bái Lâm Hải, "Cậu hôm nay nhất định phải đem linh cảm lực cho ta dùng đến! Nếu không ngày mai cậu hãy dùng trạng thái linh thể của cậu, đến hiệp hội linh dị mà khóc đi! Có hiểu không!"

  "Mình... Biết..." con dao gọt trái cây phát lên một ánh hào quang lập lòe, cho dù không hiểu cậu cũng nhất định nói đã hiểu. Lâu Lệ Phàm nói được là làm được, điểm này của y cậu vô cùng rĩ.

  Mỗi ngày hai người họ ở đây đều rất ầm ĩ, từ buổi sáng thức dậy đã bắt đầu tiến hành huấn luyện khiến căn phòng của bọn họ lúc nào cũng loạn cào cào. So với bọn họ, trước kia phòng 332 và 334 rất náo nhiệt nhưng bây giờ cũng. Đã rất yên tĩnh, vì không dám quấy rầy đến bọn họ chút nào.

  Vì bốn người La Thiên Vũ đã hoàn toàn hiểu được bản tính hung tàn của Lâu Lệ Phàm, bọn họ không đủ can đảm chọc y mất hứng, nếu không nhất định dao gọt trái cây sẽ kề cổ họ.

  Sau khi kết thúc hai giờ huấn luyện, Lâu Lệ Phàm vừa uống trà nóng vừa dùng chân đá cậu ta trong vai nhân vật nữ chính bi thương khóc nức nở : "Này! Khóc đủ chưa, cậu mau cho tớ đứng lên đi, tớ có chuyện muốn nói với cậu."

  Bái Lâm Hải từ dưới đất bò dậy lằng nhằng: "Lệ Phàm, chúng ta có thể thương lượng với nhau không, cậu đừng dạy học bằng phương pháp bạo lực như thế có được không?"

  "Bạo lực?" Lâu Lệ Phàm khẽ cười, Bái Lâm Hải phát hiện trên đầu hắn bắt đầu nổi gân xanh, trong lòng lập tức kêu to không tốt, "Cậu biết cái gì là bạo lực không? Tớ đối với cậu không tệ. Nếu để cho ba ả ma đầu nhà tớ tới dạy cậu, bảo đảm ngày mai sẽ khóc lóc mà cuốn chăn đệm chạy trốn."

  "Ba ả ma đầu" trong trường hợp mà Lâu Lệ Phàm nói chính là ba người chị của hắn, bởi vì có quan hệ với mẹ là đại ma nữ cao cấp nên năng lực của các cô cũng thuộc về hệ ma nữ, cấp bậc hiện nay đều là trung cấp đại ma nữ.

  Bái Lâm Hải nghĩ ba ả ma nữ kia công việc thật vĩ đại, nghe Lâu Lệ Phàm nhắc đến không ít, chẳng qua là cậu không cách nào tưởng tượng được, ngay cả Lâu lệ phàm đã kinh khủng đến vậy mà so với y bọn họ còn kinh khủng hơn, không biết dáng vẻ sẽ như thế nào?

  Trong đầu của cậu hiện ra ba người kia là ba lão thái bà, trong cảnh tượng đang cưỡi chổi bay. 〈 đó là nữ phù thuỷ! Không phải ma nữ rồi! Đồ ngu! 〉

  "Tóm lại, tớ đã dạy cho cậu những cảm giác thông thường" Lâu Lệ Phàm đặt ly trà xuống nói, "Phần còn lại thì cậu phải tự lĩnh ngộ bằng thực lực của mình, tối hôm nay không luyện tập nữa, tớ dẫn cậu đến một chỗ, nhớ nói cho nhân viên quản lý túc xá một tiếng rằng buổi tối chúng ta không về."

  Nhân viên quản lý ký túc xá tên là Bái Đặc, cùng tên với học viện, bề ngoài là một cô bé tương đối ngây thơ, nhưng trong học viện này, không thể trông mặt mà bắt hình dong. Bởi vì nơi này là học viện tâm linh "Biến thái ", biến thái ở mọi mặt, chuyện gì cũng có thể xảy ra.

  "Chúng ta đi đâu?" Bái Lâm Hải hỏi.

  "Bãi tha ma, đuổi quỷ." Lâu Lệ Phàm nói xong câu này, lập tức không quay đầu lại mà đi thẳng vào phòng tắm.

  Bái Lâm Hải một mình đứng giữa nhà, rất lâu sau, bỗng nhiên quỷ khóc sói tru đứng lên: "Bãi tha ma! Tại sao phải đi bãi tha ma! Còn đuổi quỷ! Tớ không phải là hòa thượng cũng không phải âm dương sư! Tớ là linh dị sư mà!"

  Trong phòng tắm, Lâu Lệ Phàm vẻ mặt không kiên nhẫn mà che lỗ tai lại, tự nhủ: "Ngu ngốc! Cậu cho là linh dị sư thì làm gì! Chẳng phải cũng việc của hòa thượng và âm dương sư mà làm sao!"

  Cho dù cậu có khóc lóc thế nào, Lâu Lệ Phàm một khi đã ra lệnh, Bái Lâm Hải nhất nhất vẫn không dám chống lại, chỉ có thể vững tim mà chuẩn bị vũ khí, vừa than thân trách số phận mình quá bất hạnh mà thôi.

  Lúc cậu đến gặp nhân viên quản lý Bái Đặc để xin nghỉ, Bái đặc phát ra a a a tiếng cười kinh khủng: "Bãi tha ma? Không phải HOTEL?"

  "Sao! Quả nhiên không hổ danh tình nhân! Hai người các cậu thật là..."

  "Làm gì có chuyện này!" Bái Lâm Hải tái xanh cả mặt. Nếu như có thể, cậu quả thực không muốn đến gần bất kỳ một nhân viên nào của học viện, rốt cuộc bọn học sinh chẳng qua cũng là mấy tên tiểu biến thái mà thôi, còn những nhân viên làm việc này đều đã là đại biến thái thành tinh.

  "Được rồi, tôi sẽ giả làm các cậu, nhưng mà nhớ phải sống sót trở lại, nếu không sẽ bị xử phạt."

  Bái Lâm Hải không muốn nhắc nhở cô một chút nào, nếu như bọn họ không "sống sót" trở lại, thì dù bị xử phạt mười ngàn lần cũng không còn quan trọng.

  Đuổi quỷ phải đem rất nhiều thứ, ví như bùa chú, bùa chú, bùa chú, bùa chú...

  Sau khi Bái Lâm Hải nhét đầy một cái túi du lịch cực lớn, cực kì nghi ngờ mà hỏi Lâu Lệ Phàm: "Lệ Phàm ơi, tại sao chúng ta phải đem theo nhiều bùa chú như vậy chứ?"

  "Đương nhiên là có ích... sợ bị!" Lâu Lệ Phàm vừa quay người lại kinh ngạc nhìn thấy cái túi du lịch lớn kinh khủng nằm cạnh chân của Bái Lâm Hải, "Cậu cần nhiều bùa chú như vậy làm gì!"

  "Không phải cậu kêu tớ mang theo sao?"

  "Tớ kêu cậu mang nhiều như vậy lúc nào! Bãi tha ma nhỏ xíu đó, với số bùa chú này có thể dùng đến nửa năm đấy!"

  "Tại cậu nói mang càng nhiều dụng cụ càng tốt..."

  "Phải! Tớ nói là dụng cụ! Là dụng cụ đó!" Lâu Lệ Phàm giận đến muốn đâm thủng đầu của hắn, "Đuổi quỷ phải dùng thứ gì cậu có biết không! Nước! Tịnh kiếm! Khu ma côn! Thánh kinh! Thập tự giá! Tỏi, không đúng! Đó là khu quỷ hút máu! Cậu khiến tớ sôi máu rồi đấy!"

  Y hung hăng dùng chân đạp cái túi du lịch to lớn đó lộn mèo, bùa chú văng đầy đất.

  "Còn cần kiếm gỗ đào! Bùa hộ mạng! Máu chó! Đi chuẩn bị đi!"

  "Nhưng mà..." Bái Lâm Hải chớp chớp mắt, còn đang nghi hoặc không hiểu, "Tại sao phải đem theo những thứ này chứ? Khi đi học rõ ràng thầy đã nói, phải dùng phương pháp tây phương trị chuyên dụng tây phương, phải dùng phương pháp đông phương trị chuyên dụng đông phương, nếu không có thể sinh ra xích lực..."

  Lâu Lệ Phàm rút con dao gọt trái cây ra đung đưa trước mặt Bái Lâm Hải, cậu ta sợ đến co rúm lại: "Tớ... Tớ lập tức đi làm ngay..."

  "Đúng là đại ngốc!" Lâu Lệ Phàm phỉ nhổ.

  Con đường nhỏ gặp ghềnh giữa núi rừng âm u, Lâu Lệ Phàm đi trước rất dễ dàng, thỉnh thoảng nhảy lên vài cái, để tránh mấy cái hố. Còn Bái Lâm Hải thở hổn hển như con trâu đất, đi theo sau, hai chân như bị vật gì kéo lại, nhịp bước rất chậm vô cùng kỳ lạ.

  "Lâu... Lâu Lệ Phàm... Có thể chậm một chút.... hay không... hộc hộc..." Giọng nói của cậu ta nghe có vẻ rất mệt mỏi, nếu có người nói cậu ta đã chết, có lẽ cũng không có ai phản đối.

  "Không được, tớ đã đi với tốc độ chậm nhất rồi." Lâu Lệ Phàm kiên quyết nói, "Cậu luyện tập còn chưa đủ, cho nên lần này ra ngoài, tớ nhất định phải giúp cậu luyện tập thật tốt!"

  " Nhưng... Nhưng mà..." Bái Lâm Hải thở hổn hển, uất ức nói, "Còn những thứ ở trên lưng tớ!"

  Đúng vậy, Lâu Lệ Phàm không mang thứ gì cả, còn Bái Lâm Hải phải vác toàn bộ cái túi nặng hơn trăm cân trên lưng.

  "Tớ có thể đem mấy thứ đó ném vào nguyên động không."

  "Không thể! Tớ bảo cậu ra ngoài là. để rèn luyện, không phải cho cậu ra ngoài để hưởng thụ!"

  Lời của Lâu Lệ Phàm thì Bái Lâm Hải không dám cãi lại, nhưng thật sự thì cậu ta rất muốn hỏi, vốn dĩ bọn họ định ra ngoài để rèn luyện linh lực, sao đến cuối cùng lại biến thành rèn luyện thể lực.

  Còn cách bãi tha ma khoảng một cây số, Bái Lâm Hải rõ ràng cảm thấy bị chèn ép bởi một loại âm lãnh.

  Đây là quỷ khí.

  Trong lòng hắn bắt đầu hiện lên sơ lược cách tính linh số học trúng cảm ứng, căn cứ vào công thức tính ra số lượng quỷ khí, hoàn toàn không ít hơn mười, trong đó lão quỷ trên trăm năm, chắc không dưới năm con.

  "Cảm ứng được chứ ?" Lâu Lệ Phàm cao hứng cười bí hiểm nhìn qua "Lại đây, nói tớ nghe, cậu cảm ứng được bao nhiêu quỷ?"

  Bái Lâm Hải sợ nhất là nụ cười như vậy, vừa thấy cậu là y lại cười lên như vậy, bắp chân không tự chủ được bắt đầu run rẩy.

  "Cái đó... Vừa rồi tớ tính toán sơ lược một chút có khoảng mười tên."

  "Mười? Mười tên hả?" Nụ cười của Lâu Lệ Phàm ngày càng trầm lắng, những ngày tháng mười phảng phất hơi lạnh, nhưng lúc này Bái Lâm Hải lại đột nhiên cảm thấy không khí lạnh lẽo đáng sợ vô cùng.

  Cuối cùng Bái Lâm Hải phát hiện được, hóa ra thứ kinh khủng nhất thế giới này
  không phải là yêu quái, cũng không phải là cương thi, càng không phải là quỷ hồn, mà là Lâu Lệ Phàm.

  "Tớ... Tớ sai rồi sao?"

  "Không sai, dĩ nhiên không sai." Lâu Lệ Phàm cười thật dài nụ cười trầm lắng đó, Bái Lâm Hải đang sợ hãi cũng kéo ra nụ cười, "Dù sao thứ này với cậu 'Linh cảm lực hoàn toàn là số không' ngu si mà nói, có thể tính ra loại kết quả này đã rất tốt."

  Lầu Lệ Phàm xoay người sải bước tiếp tục đi tới phía trước, vừa đi, một bên "Hình như" đang lầm bầm lầu bầu: "Dẫu sao, cho dù có bỏ mạng chúng ta cũng không có quan hệ."

  Trên mặt Bái Lâm Hải nổi đầy hắc tuyến.

  Bãi tha ma.

  Ngoại trừ có việc đặc biệt cần, còn lại thì người bình thường sẽ không ai thích đến đây, nhất là khi nó đã bị bỏ hoang hơn trăm năm, không có ai tu sửa bãi tha ma này.

  Nói chung, trong bãi tha ma đều sẽ có những mức độ căm phẫn khác nhau, bởi vì hầu như chẳng ai tự nguyện chết cả, nếu thời gian dài không tu sửa lại bãi tha ma thì chuyện này sẽ càng thêm nghiêm trọng hơn.

  Vì nguyên nhân các hồn ma ở lại nhân gian là khi nhìn phần mộ của mình mỗi ngày một hoang tàn, hài cốt bị chó hoang đào bới, da thịt bị lộ ta ánh sáng, các bộ phận còn dư lại từ từ bị thối rữa, trần trội phơi xương dãi gió bên ngoài... Những điều này sẽ khiến lòng oán hận trong họ dần dần được tích lũy, gia tăng đến mức độ đáng sợ.

  Thỉnh thoảng những hồn ma này, cũng sẽ biến hóa gần giống như yêu quái biến hóa, người bình thường gọi là "thành tinh" .

  Có người cho rằng Bạch Cốt phu nhân trong Tây Du ký cũng xuất hiện như vậy, nhưng mà mặc dù đều là "thành tinh", nhưng bạch cốt phu nhân thành tinh là nàng bạch cốt chứ không phải là hồn ma.

  Bề ngoài cái nghĩa trang, cũng như đại đa số bãi tha ma khác bị bỏ hoang cũng vậy, cảnh tượng khắp nơi là một mảnh hoang vu, một ít xương bị vứt tán loạn khắp nơi; rất nhiều bia mộ đã bị phong hóa, còn lại chỉ một nửa còn sừng sững ở đó; "ma chơi giống như có sinh mệnh vậy, trôi nổi khắp nơi, một hồi rồi rơi xuống mộ, một hồi lại xoay vòng bay lên thật cao, một trận gió thổi tới, nó liền lắc lư lắc lư không biết đi nơi nào.

  Chỉ... Cảnh tượng kinh khủng chỉ có trong phim kinh dị! Cổ họng Bái Lâm Hải khô khốc liều mình nuốt nước bọt, vừa liều chết khống chế mình phát run. Cậu gặp qua không ít quỷ, cũng biết đó là thứ gì, lần trước thấy con quỷ tên là @ny đích hút quỷ lúc, cậu chỉ có khẩn trương chứ không có sợ hãi.

  Nhưng mà cái gọi là "Quỷ hồn", bọn họ làm người và sinh hoạt bình thường trong mười mấy năm, đó được xem là vật tồn tại đáng sợ nhất, cái này đã biến thành điều kiện phản xạ, tương tự như người thích ăn đồ ngọt bỗng nghe thấy có bánh ngọt thì lập tức chảy nước miếng vậy.

  Mặc dù cậu biết bằng năng lực của mình, tuy không có kinh nghiệm nhưng cũng hoàn toàn có thể chống lại được, nhưng khi người ta sợ hãi vốn dĩ sẽ không điều khiển được ý chí và lý trí, cho dù cậu biết đạo lý, nhưng đến lúc sợ, vẫn là sợ muốn chết.

  "Lâu... Lâu Lệ Phàm... Chúng ta trở về có được không..."

  Nghe cậu ta nói, Lâu Lệ Phàm trong lòng giận điên, nổi lên một trận lửa và bắt đầu đi nhanh hơn. Cái đồ vô dụng! Bạch có vậy thì cả người động không đáy năng lực giống nhau! Thật muốn giết cậu rồi cướp lấy toàn bộ linh lực...

  Nhưng y không để lộ ra ngoài, chẳng qua chỉ là nghĩ tới ý kiến này thôi, bỗng nhiên lại nhìn về phía Bái Lâm Hải vẻ mặt lộ ra chút quái dị. Bái Lâm Hải theo bản năng lui một bước.

  Khi Lâu Lệ Phàm lộ ra vẻ mặt quái dị kia cùng là lúc luồng không khí từ bốn phía bỗng chốc xảy ra biến hóa diệu kỳ, những thứ "ma chơi" tán loạn bay múa như nghe theo lệnh của ai đó, bắt đầu như nổi điên xoay tròn tại chỗ, dần dần hình thành một đội ngũ dài, nhanh chóng bay nhào đến phía bọn họ.
  Người dịch: Trình Phong
  Biên: Tùy Nhã
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/7/17
 3. 1,302
  3,321
  333
  Tùy Nhã

  Tùy Nhã
  Chỉ Là Bày Hàng

  Tham gia ngày:
  25/6/16
  Trả chương 10.1
  Ở với cương thi chẳng khác gì ở với người.

  "Lệ Phàm, âm hồn lần trước hình như có mấy trăm đến hình dạng."

  "Đúng thế."

  "Tại sao cậu không nói với tớ ngay từ đầu?"

  "Khi cậu thống kê chẳng phải đã nói chỉ có mười mấy đấy ư? Nên tớ mới nghe theo cậu đấy."

  "Nhỡ đâu vì tớ dự đoán sai mà chết thì làm sao bây giờ?"

  "Nếu thế thì tự làm tự chịu, còn nếu không biến thành oan hồn thì đến hiệp hội linh dị khiếu nại?"

  ". . ."

  "Cho nên tớ đã nói với cậu rồi, nhất định phải học lực linh cảm."

  "Tớ không có lực linh cảm thật mà."

  "Cậu đi chết đi!"

  Lâu Lệ Phàm và Bái Lâm Hải trở lại trường học một tuần, nhưng vì vết thương của Lâu Lệ Phàm nên tạm thời không thể đi học, chỉ có thể tĩnh dưỡng trong phòng, giáo viên y tế đúng hạn lại đến ký túc xá trị liệu cho y.

  Giáo viên y tế là một thiếu niên cũng tên Bái Đặc, bề ngoài hao hao nhân viên quản lý ký túc xá Bái Đặc.

  Bình thường bác sĩ sẽ mặc áo khoác blouse trắng, nhưng cái cậu mặc lại là áo khoác đen. Có người nói mặc vậy đẹp trai hơn, nhưng Bá Lâm Hải và Lâu Lệ phàm không cho là thế - nói thế nào nhỉ, vẻ ngoài thiếu niên 15 tuổi kia chỉ có thể dùng như "khả ái" để miêu tả, chứ không hề hợp với từ "đẹp trai."

  "Ah, đáng tiếc thật đấy, đôi chân thon dài đẹp như thế lại sưng như chân heo." Buổi sáng hôm đó, lúc Bái Lâm Hải đang dìu Lâu Lệ Phàm vì y nhờ cậu giúp đỡ, cậu lắc đầu thật mạnh rồi thở dài, cứ như đang tiếc chân của chính mình.

  Lâu Lệ Phàm rất không thích từ cậu miêu tả, y mặt không đổi sắc giơ ngón giữa lên với cậu.

  Giáo viên y tế ngược lại không hề tức giận mà dùng phương pháp trị liệu khá nhanh nhưng đau nhất - lấy máu.

  Đây không phải lấy máu thông thường mà là sau khi đan chéo hai chân vào nhau thì dùng một mảnh vải được chia làm năm đoạn, rồi buộc chặt lấy nơi yếu ớt đang sưng lên ấy, sau đó nơi bị buộc chặt sẽ lõm xuống, và không có nơi buộc nào bị lòi ra.

  Cuối cùng thả mấy con hấp quỷ bỏ túi năng lực kém trên nơi lồi ra, rồi dùng răng độc hút máu ra ngoài.

  Người nào từng trải thì chắc chắn sẽ thú nhận, loại đau đớn này quả thực con người không thể chịu được! Không kể đến lúc buộc mảnh vải đau đớn thế nào, chỉ kể nguyên đến răng độc của loại hấp quỷ này. Đây chính là độc! Một khi bị cắn lên thì đau đớn không gì so sánh được!

  Cho nên mặc dù phương pháp này rất hữu hiệu, hàm răng quỷ cũng tương đương tác dụng trị liệu kha khá, nhưng nếu ai biết nó là thứ gì, thì cho dù xương cốt toàn thân gãy hết, cho dù mất mạng cũng không chịu dùng nó! Cho nên lúc trị liệu hôm đó, khi bị năm con hấp bỏ túi đồng loạt cắn xuống thì Lâu Lệ Phàm chỉ có thể mắng ba đời tổ tông Bái Lâm Hải mà thôi...

  Sau khi được trị liệu, vết thương của Lâu Lệ Phàm chỉ cần nằm trên giường hai tuần là khỏi, có thể hoạt động như thường. Thế nhưng trong hai tuần này, cái chân bị thương kia của y tuyệt đối tuyệt đối không thể dùng sức, càng không thể đi lại.

  Khi mới bắt đầu với tính tình của y thì còn chịu đựng được, nhưng một lúc sau đã có chút chịu không nổi.

  "Tớ muốn ra ngoài." Bái Lâm Hải trở về phòng, vừa buông xuống giáo trình trong tay thì chợt nghe Lâu Lệ Phàm nói như thế.

  "Cậu không thể ra ngoài." Bái Lâm Hải đưa cho y quyển vở ghi chép hôm nay, "Cậu cũng biết trong khoảng thời gian này chân của cậu tuyệt đối không được vận động mạnh mà."

  Lâu Lệ Phàm khoanh hai tay trước ngực, thanh âm lạnh lùng nói: "Không thể vận động mạnh không có nghĩa là không thể ra ngoài."

  "Ừm..."

  "Cậu muốn làm sao thì làm, nhưng tóm lại phải để tôi ra ngoài. Ai bảo ngươi gây ra họa!"

  "Xin lỗi."

  Bái Lâm Hải dùng cách rất đơn giản, chính là ngày đầu tiên thì sử dụng năng lực - đệm không khí. Nó sẽ thay đổi mật độ không khí tùy theo ý mình trong phạm vi nhất định, đến tận khi có thể thừa nhận được trọng lượng của một người.

  Lâu Lệ Phàm phía trước ngồi trôi nổi trên đệm không khí, Bái Lâm Hải đẩy đệm đi theo phía sau. Vừa đến phòng 332 thì thấy Nhạc Toại đi ra từ bên trọng, vừa thấy hai người bọn họ thì hơi kinh ngạc.

  "Hi! Lại chạy tới chơi mạt chược à?" Bái Lâm Hải cười chào hỏi cậu.

  Nhạc Toại cười khổ: "Không phải thế... Là bởi Thiên Vũ, một tuần trước hắn và Công Dã đột nhiên ngất xỉu, sau khi bọn họ tỉnh lại thì nói toàn thân không có tí sức lực nào, hình như khí lực cả người đều bị thứ gì đó lấy đi hết, đến bây giờ vẫn chưa khôi phục lại."

  "Bị thứ gì đó hút đi?" Lâu Lệ Phàm lặp lại, sau đó liếc Bái Lâm Hải một cái: "Thật kỳ lạ, chẳng lẽ họ gặp hấp quỷ?"

  Cổ của Bái Lâm Hải bị y nhìn đến lạnh lẽo, tóc gáy phía sau dựng đứng hết lên.

  "Chắc không phải đâu?" Nhạc Toại cười, "Trên người bọn hộ cũng không có vết thương, rất kỳ lạ."

  Bái Lâm Hải cười gượng: "A... Ha ha ha ha... Có khi bị cảm rồi cũng nên!"

  "Bọn họ không có triệu chứng của cảm mạo, với cả còn đột nhiên bị bệnh... Ơ này? Giờ này cậu còn đi đâu?" Cậu bây giờ mới phát hiện ra Lâu Lệ Phàm đang trôi nổi: "Chân của cậu chẳng phải bị gãy rồi à? Sao còn chạy lung tung làm gì?"

  "Ra ngoài đi dạo thôi, thấy chán quá nên xuống hội trường Ma Cô." Lâu Lệ Phàm đáp.

  "Vậy thì không quấy rầy các cậu nữa, bái bai."

  "Được, gửi lời hỏi thăm của bọn mình tới hai người họ nhé."

  "Ok."

  Ra đến ký túc xá, Lâu Lệ Phàm ngửa đầu nhìn, trong đám lá cây xanh um tươi tốt của cây đam, lộ ra ngài bầu trời, khóe miệng y cong lên thành một dáng vẻ kỳ quái.

  "Cậu... vẫn còn dùng nó à, Bái Lâm Hải."

  "..." Bái Lâm Hải toàn thân không được tự nhiên, hắn sờ sờ cái cổ, hình như chỗ đó đang có cái rễ cắm vào.

  "Ha ha! Ha ha ha ha... Ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha."

  Vừa mới bắt đầu thì y vẫn còn khá kín đáo mà không bật cười thành tiếng, nhưng lúc sau thì không thể nhịn được nữa. Cái cười to vang dội này khiến một học sinh xui xẻo đang dắt thần hộ mệnh hắc cẩu chuẩn bị lên lầu sợ đến nỗi lùi lại ba bước, rồi mang theo con chó cũng đang khiếp đảm, kinh hoàng xoay người chạy mất dép.

  "Làm gì mà cười khoa trương thế..." Bái Lâm Hải chán nản nói, "Tớ biết phương pháp này rất hèn hạ nhưng lúc đó không còn cách nào khác, khi ấy chỉ nhớ phương pháp này có thể phá vỡ từ bên ngoài."

  Lâu Lệ Phàm cười đến không thở nổi, một lúc lâu sau y mới bình tĩnh lại, rồi lau khóe mắt nói với Bái Lâm Hải : "Cậu nghĩ rằng tớ đang cười cái gì? Tớ đang cười cậu thực sự rất lợi hại, từ nơi xa như thế mà cũng hút đến trong học viện, còn thần không biết quỷ không hay, người bị hại ngay cả vì sao mình chết cũng không rõ! Ha ha.... Ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha."

  Bái Lâm Hải ôm đầu rên rỉ: "Cậu đừng cười nữa. Từ giờ đến chết tớ cũng không dùng cái đó nữa! Ngộ nhỡ bọn họ biết hung thủ là tớ thì tớ... tớ... tớ..."

  "Cậu chắc chắn sẽ chết rất thảm."

  Bái Lâm Hải đẩy Lâu Lệ Phàm đến hoa viên nơi trung tâm trường học, hắn vốn định chở y đến bóng cây sơn trà, nhưng Lâu Lệ Phàm lại kiên quyết không chịu. Bái Lâm Hải không làm khác được, đành đưa y đến chiếc ghế dài dưới bóng cây đa.

  Hắn sở dĩ muốn chở Lâu Lệ Phàm đến dưới bóng cây sơn trà là vì cây sơn trà có tác dụng trừ tà, cũng có lợi với cơ thể. Mà cây đa lại trái ngược, nó tập hợp âm khí, thu thập được từ lúc nó bắt đầu sinh trưởng, cho nên rất có hại với người bình thường.

  "Cậu không hiểu rồi, cơ thể của tớ có 1/4 là do âm khí hợp thành," Lâu Lệ Phàm hơi duỗi người, nói: "Bà ngoại tớ không phải người mà là một quỷ có nghìn năm đạo hạnh, nếu như đưa tớ tới dưới bóng cây sơn trà thì tớ nhất định sẽ phản ứng với nó, mặc dù không nghiêm trọng nhưng sẽ rất khó chịu."

  "1/4 huyết thống quỷ tộc?" Bái Lâm Hải vô cùng ngạc nhiên, "Thiệt lợi hại! Nữ quỷ nghìn năm! Sao từ trước đến giờ cậu chưa từng kể?"

  "Tớ cũng đâu có bị bệnh mà đi với ai cũng nói cái chuyện buồn tẻ này!" Lâu Lệ Phàm trừng hắn nói.

  "Cũng đúng...." Bái Lâm Hải gãi gãi sau đầu, "A, đúng rồi, cậu có muốn uống chút gì không, tớ đi mua."

  "À, lấy trà xanh đi."

  "Ok."

  Nhìn bóng lưng Bái Lâm Hải chạy xa, Lâu Lệ Phàm thở phào nhẹ nhõm, giang hai cánh tay ra, định duỗi người thật mạnh một cái, ai ngờ tay vừa mới đưa ra thì chạm vào một thứ ấm áp.

  Y càng hoảng sợ hơn, quay đầu lại nhìn, lúc này mới nhận ra bên cạnh mình chẳng biết từ lúc nào lại có một người đang ngồi.

  "... Cậu ngồi ở đây từ lúc nào vậy?" Y bị dọa đôi chút. Y chưa từng gặp người nào lại không có cảm giác tồn tại như thế, nếu y không trùng hợp đụng vào gã, thì có lẽ y không thể phát hiện ra gã đang tồn tại!

  Đó là một thanh niên hơn hai mươi tuổi, mặt mũi tinh tế xinh đẹp, khí chất cả người vô cùng ủ dột, khi lẳng lặng ngồi ở nơi nào thì khiến người ta không cảm thấy được sự tồn tại của gã ở nơi đó."

  Câu hỏi của Lâu Lệ Phàm gã dường như không nghe được, bởi vì gã đang chìm đắm bên trong thế giới riêng của mình, con mắt nhìn về một hướng nào đó, hai tay đan vào nhau, trong miệng nói lẩm bẩm.

  Lâu Lệ Phàm cứ nghĩ gã đang thi hành pháp thuật gì, nhưng đợi đến khi y nghe hiểu miệng gã đang niệm cái gì thì y suýt nữa té ghế.

  "Phải đi về... Không thể về... Phải về... Trở về sẽ chết... Không trở về không được... Nhưng cương thi rất đáng sợ.... Nhưng phải trở về... Không muốn về... Phải về.... Không về...."

  "Xin lỗi, xin lỗi, ngắt lời cậu một chút.", Lâu Lệ Phàm vỗ vỗ bờ vai gã, ngươi nọ xoay đầu lại, "Tuy cảm thấy rất lo chuyện bao đồng nhưng cậu cứ ở đây mà nhắc đi nhắc lại thì thật sự rất phiền. Có thể kể cho tôi nghe cậu đang gặp chuyện gì khó khăn không?"

  "Chuyện đó thì liên quan gì đến cậu?" Thanh niên rất kiêu căng đáp.

  Lâu Lệ Phàm cố gắng kiềm chế suy nghĩ muốn một cước đá thẳng vào đầu gã, nhưng lại nhắc nhở bản thân mình vẫn đang là người bệnh, cái chân gãy còn chưa khỏe, ngàn lần không thể vì một tên khốn kiếp mà kiếm củi ba năm thiêu một giờ.

  "Nhưng cậu muốn biết thì tôi có thể nói." Giọng nói vẫn rất kiêu căng, cứ như trò chuyện với Lâu Lệ Phàm là nể mặt y lắm.

  "Tôi không muốn nghe," Lâu Lệ Phàm bắt đầu rục rịch nắm đấm, y thực sự.... Thực sự rất muốn dùng quả đấm để hôn lên mũi người này, khiến mọi người nhận ra gã!

  Người nọ dường như không nghe thấy, rất kiêu ngạo mà nói tiếp: "Chuyện là như vậy..."

  "Lệ Phàm! Trà xanh cậu muốn nè!" Bái Lâm Hải từ xa xa chạy tới, đưa chai trà xanh giản dị cho Lâu Lệ Phàm, "Không có loại cậu thích, chỉ có loại này, lấy không?"

  Lâu Lệ Phàm rất vui mừng khi hắn xuất hiện vào lúc này, y nhận lấy trà xanh rồi nói: "Không sao cả, dù sao mùi vị cũng giống nhau. Được rồi, chúng ta chuyển sang nơi khác, chỗ này không thanh tĩnh."

  Bái Lâm Hải không rõ ý tứ của y: "Hả? Không thanh tĩnh?"

  Thanh niên nghe thấy lời của y thì rất tức giận bảo: "Không thanh tĩnh! Cậu đang nói cái gì! Chẳng phải cậu đuổi theo tôi hỏi chuyện của tôi à! Tại sao bây giờ lại lật lọng!"

  Giọng của gã khiến Bái Lâm Hải càng hoảng sợ: "Hả! Người này ở đây từ khi nào vậy? Tớ không phát hiện ra!"

  Lâu Lệ Phàm mặt lộ vẻ không vui: "Cậu không phát hiện ra à... Tớ cũng không nhận ra! Lúc phát hiện ra gã đã ở đây rồi!"

  Thanh niên kia bất bình chen vào: "Tôi luôn ở chỗ này! Là tại sau khi các người đến đây cũng chẳng thèm liếc đến tôi thôi!"

  Bái Lâm Hải và Lâu Lệ Phàm trầm mặc. Bởi vì bọn họ không phát hiện ra nơi đây còn có người khác.

  "Nhưng mà tôi không hiểu", thanh niên lải nhải, "Tôi rõ ràng ở đây, tại sao người khác lần nào cũng không phát hiện ra! Tại sao đến khi tôi nói chuyện mới thấy! Đừng tưởng rằng giả vờ mới phát hiện tôi sẽ mắc lừa! Đều là đám dối trá! Người chân thành một người cũng không có!"

  Nếu như gã không chọc đến Lâu Lệ Phàm thì có lẽ y sẽ rất kiên nhẫn mà hỏi gã một chút, sau đó giải thích xem đến cùng chuyện là như thế nào. Nhưng thật bất hạnh rằng gã làm y phát bực rồi, nên y căn bản không muốn quan tâm đến gã nhiều như vậy. "Bái Lâm Hải, chúng ta đi thôi."

  Bái Lâm Hải vừa làm đệm không khí xong thì thanh niên chợt ôm lấy phần eo sắp bồng bềnh của Lâu Lệ Phàm: "Nè! Không thể đi! Tôi còn chưa nói hết mà!"

  "Đã rất lâu rồi không ai phát hiện ra sự tồn tại của tôi! Cái tên kia không quan tâm tâm trạng của tôi chút nào cả! Nuôi cái thứ gì thế này! Thần kinh tôi đã suy nhược rồi! Tôi muốn chết! Tôi không muốn sống! Tôi thực sự không muốn sống! Cậu không nên cản tôi! Tôi không sống được! Tôi chết đây...!"

  Khí lực thanh niên lớn kinh người, Lâu Lệ Phàm sút nữa bị gã siết đến tắt thở. Y dùng sức đập tên kia, hận không thể phong ấn cái đầu trì độn của gã: "Chó má! Cậu chết thì liên quan gì đến tôi! Muốn chết thì chết đi! Không ai cản cậu đâu! Mau buông ra! Nếu không buông ra tôi giết cậu! Bái Lâm Hải! Cậu còn không mau tới giúp! Tớ với cậu bị giết chung đấy!"

  Bái Lâm Hải sửng sốt một chút rồi lập tức ngồi chồm hổm một bên cười đến thở gấp.

  "Bái Lâm Hải!!!"

  "Không.... Không sao đâu! Gã chính là vậy. Ha ha ha ha....!" Bái Lâm Hải tiếp tục cười: "Tớ nhớ ra rồi. Gã là Dịch kinh chuyên khoa năm thứ hai Đông Minh Thao Thiết. Vừa rồi cậu đắc tội với gã đúng không? Thật ra gã rất tốt, tuy rằng đôi lúc gã không quá để tâm đến tâm trạng người khác mà thôi."

  "Được rồi!" Lâu Lệ Phàm nhanh chóng tức muốn xỉu, "Cậu ít nói châm chọc đi! Mau mau đẩy gã xuống khỏi người tớ!"

  "Tớ ư? Tớ chịu thôi, gã rất cố chấp, chỉ có một người mới trị được gã?"

  "Thao Thiết? Thì ra cậu ở đây à?"

  Một giọng nam nhân rất nhu hòa, nhưng lúc nghe thấy thanh âm kia, cơ thể Thao Thiết vốn thả lỏng lập tức cứng ngắc. Gã chậm rãi quay đầu, thấy người xuất hiện đằng sau và người phía sau người kia thì nhẹ nhàng buông tay rồi - té xỉu trên đất.

  Bây giờ phải thanh minh một chút, người xuất hiện phía sau gã không có gì đáng sợ, chỉ là dáng người cao lớn một chút, tướng mạo thì hơi hơi bình thường, cơ bản coi như không khó nhìn <ánh mắt Lâu Lệ Phàm>, đáng tiếc đứng sau lưng người nọ lại là vài cương thi khuôn mặt màu xanh, dáng vẻ trừng mắt thẳng tắp nhìn về phía trước của tụi nó ngay cả Lâu Lệ Phàm cũng không kềm được mà có chút lạnh người.

  "Tôi là Lâu Lệ Phàm."

  "Tôi là Bái Lâm Hải."

  "Thao Thiết quấy rầy các vị sao? Rất xin lỗi!" Người nọ rất lịch sự mà chắp tay thăm hỏi, "Tôi là Đông Sùng, chào hai người!"

  Lâu Lệ Phàm hơi hơi gật đầu, Bái Lâm Hải học tư thế của Đông Sùng cũng chắp tay một cái.

  "Gã không gây phiền phức 'quá lớn' với chúng ta." Lâu Lệ Phàm nhìn thoáng qua người đang chết ngất trên đất, "Nhưng, cậu có thể nói cho tôi biết trong lời gã vừa niệm rốt cục có ý gì không?"

  Đông Sùng không rõ vì sao: "Lời gã niệm? Lời gì cơ?"

  "Cương thi rất đáng sợ, không thể trở về, phải trở về gì gì đó."

  "A, là cái đó à." Đông Sùng ôn hòa cười rộ lên, "Là bởi vì gã rất sợ cương thi."

  Lần đầu tiên nghe nói người đến học trường học linh dị cũng sợ cương thi!

  Đông Sùng an trí Thao Thiết Đông Minh trên ghế dài, sau đó trình bày: "Thật ra gã là người của gia tộc đuổi thi, nhưng vì một sự việc mà khiến gã từ đó về sau rất sợ cương thi."

  "Tôi là bạn cùng phòng của gã, khả năng lực cũng thuộc khu sử (sai khiến) cương thi. Hàng ngày gã không cẩn thận bị cương thị của tôi dọa, sau đó thì lập tức trốn đi, gã như thế này khiến ta tôi rất đau đầu."

  Lâu Lệ Phàm nhìn trán của những cương thi kia, phát hiện trên đó không có phong ấn, cũng không có đấu hiệu từng bị phong ấn, liền hỏi: "Lẽ nào tới giờ cậu cũng không phong ấn chúng nó sao?"

  Đông Sùng rất kỳ lạ mà đáp trả: "Tại sao phải phong ấn?"

  "Không phải cậy nói hàng ngay sẽ hù dọa gã à?"

  "Nhưng nếu phong ấn lại thì bọn cương thi sẽ khó chịu."

  Y không nói gì thêm nữa.
  Người dịch: Bún.
  Biên: Tùy Nhã.
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/7/17
  Trình Phong and Kidlove like this.
 4. 1,302
  3,321
  333
  Tùy Nhã

  Tùy Nhã
  Chỉ Là Bày Hàng

  Tham gia ngày:
  25/6/16
  Trả chương 6.1 -> 7.2
  Chương 6.1


  Lâu Lệ Phàm căm thù đến tận xương tuỷ tác phong quan liêu biết rõ còn cố hỏi của các sư phụ trong học viện Bight, nếu là người khác ─ chẳng hạn như bốn người La Thiên Vũ ─ nhất định sẽ cho vài phát vào mặt bọn họ, đáng tiếc, y không phải là bọn họ.

  Y vẫn không chút biểu tình, lạnh như băng nói: “Ngươi lại dẫn chúng ta vào mộng của Bái Lâm Hải đúng hay không? Bái Lâm Hải ở đâu? Ta muốn dưa hắn về.”

  Đường Tâm cười rộ lên quỷ dị. “Ha ha ha ha! Tình cảm của các cậu thật sự là rất tốt! Bị đồn là tình lữ, quả nhiên không phải vô căn cứ!”


  Lâu Lệ Phàm vẫn lạnh như vậy nói: “Ngươi mắc phải ba sai lầm. Thứ nhất, ta cứu hắn ra ngoài vì có lý do của ta, không liên quan đến những gì ngươi nghĩ. Thứ hai, tình cảm của chúng ta tốt hay không không liên quan đến ngươi, thứ ba, ngươi không trả lời vấn đề của ta.”

  “Thật sự là tên đáng ghét!” Đường Tâm bất mãn, nhảy từ trên cành cây xuống.

  Kỳ thật nói “nhảy” cũng không đúng, hắn chỉ là “trượt” xuống dưới, giống như nơi đó có một cái thang trượt, hắn đứng trên thang trượt nhẹ nhàng mà đi xuống dưới.

  Nhưng mà hắn cũng không trượt hẳn xuống đất vẫn đứng lơ lửng ở giữa không trung, khoanh chân nhẹ nhàng mà ngồi.


  “Hay lắm ta đã biết mục đích các cậu đến là muốn mang Bái Lâm Hải về.” Đó là đương nhiên! Nói cũng bằng thừa! Lâu Lệ Phàm trừng mắt nhìn hắn, Đường Tâm bất vi sở động, “Đây dù sao cũng là huấn luyện ta đương nhiên sẽ không để các cậu đi ra ngoài dễ dàng như vậy! Ha ha ha! Nhất là sau khi các cậu đã mạo phạm ta!”


  Bốn người La Thiên Vũ cuống quít kêu to: “Mỹ nữ lão sư! Mạo phạm ngài là hắn! Không liên quan đến chúng tôi! Hu hu!


  Trong lúc nghe bọn họ kêu mình là “Mỹ nữ” lão sư, hai mắt Đường Tâm bỗng dưng bắn ra hai đạo bạch quang, bốn người theo bản năng nhanh chóng lui về phía sau, nhưng vẫn không thể nào thoát khỏi tia chớp kia, chỉ một thoáng đã bị điện giật, sương khói mù mịt, mùi thịt phác mũi…


  Bốn người kêu lên thảm thiết.

  “Các ngươi nói ai là Mỹ nữ! Tuy rằng ta tên Đường Tâm, nhưng không nói ta là nữ! Tuy rằng ta có mỹ mạo khuynh quốc khuynh thành, cũng cấm các ngươi nhận sai!”

  Người tự kỷ như vậy là lần đầu tiên nhìn thấy, Lâu Lệ Phàm thật sự một câu dư thừa cũng không muốn nói với hắn.

  “Mục đích của tôi là muốn mang Bái Lâm Hải ra ngoài, nói cho tôi biết điều kiện của người là gì?”

  “Điều kiện của ta rất đơn giản…”

  Đường Tâm quay ra phía sau búng tay một cái, trong chốc lát cây cối rậm rạp bỗng tách ra hai bên.


  Nơi cách bọn họ khoảng mười thước, mở ra một khoảng trống, một người mặc váy lụa mỏng dài nằm giữa không trung. Thánh quang từ trên trời chiếu xuồng người nọ, khiến không khí trở nên xinh đẹp điềm đạm.

  Ánh mắt mọi người đều bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp đó.

  A a… Bọn họ muốn hình dung như vậy, nhưng…

  Đó là nói, có điều người mặc váy lụa mỏng gợi cảm lại hở hang kia, chẳng phải Bái Lâm Hải sao.

  Đám người La Thiên Vũ chạy đến một bên bắt đầu nôn ói hai tròng mắt Thiên Cẩn thu nhỏ lại cỡ hạt đậu xanh, trên đầu Lâu Lệ Phàm có một con quạ bay qua.

  “Cái kia… Rốt cuộc là sao…?”

  Nghĩ lại đi! Đưa một đại nam nhân cao gần 1m90 mặc váy lụa mỏng trắng noãn, chỗ thấp ngực khêu gợi kia lại lộ ra là cơ ngực hữu lực, hai chân to như cái cột đình, đầy lông lại lắc lắc lư lư ngoài váy.

  Ngơ ngác nhìn mất năm giây, Thiên Cẩn cũng chạy qua một bên nôn mửa.

  Lâu Lệ Phàm không hổ là người đã từng giả gái, trấn tĩnh một cách phi thường… Không chạy đi nôn ói mà cứng ngắc quay đầu lại, nhìn Đường Tâm đang đắc ý cười như điên vì kì công của mình: “Ngươi… Thực sự không có quan hệ gì với tên hiệu trưởng biến thái kia chứ!”

  Không có khả năng đó…

  “Ha ha ha ha! Bị cậu nhận ra rồi sao? Tên biến thái kia là lão ba ta! Ha ha ha ha. Quan niệm thẩm mỹ của chúng ta đều giống nhau! Ha ha ha ha!”

  Ngay cả tiếng cười cũng giống nhau…

  Nhưng hiện tại không phải lúc tìm hiểu chuyện này, dù sao chỉ cần là lão sư trong trường học này thì đều có chút vấn đề, có phải con của tên hiệu trưởng biến thái kia hay không cũng không sao, chỉ cần có thể hoàn thành kì huyến luyện rồi ra ngoài là tốt rồi.

  “… loại quan niệm thẩm mỹ làm cho người ta khuynh đảo của phụ tử các ngươi, chúng tôi đã có vẻ hiểu biết trực quan.” Lâu Lệ Phàm đã rất cố gắng mới không để mình giống mấy tên đang nhổ phùn phụt kia, nói, “Nói cho tôi biết, phải làm như thế nào mới có thể hoàn thành nhiệm vụ?”

  “Ha ha ha ha ha ha ha ha…” Đường Hân cười đến thuần khiết,“Trước khi đến đây hiệu trưởng không phải đã nói qua rồi sao? Các cậu phải cứu là ‘Người đẹp ngủ trong rừng’! Cho nên…”

  Lâu Lệ Phàm bỗng nhiên có dự cảm chẳng lành.

  “Chỉ cần một người trong số các cậu chịu hôn hắn một cái là tốt rồi!”

  Trong đầu Thiên Cẩn bọn họ bỗng nhiên hiện ra hình ảnh bản thân mình hôn môi tên giống yêu nhân này thì lại bắt đầu nôn không khống chế.

  Lâu Lệ Phàm hóa đá, có thể nhìn ra được da mặt đang hơi hơi run run.

  “Như vậy, vì hoàn thành lần huấn luyện này, vì cảnh trong mơ không bị phá vỡ, chọn người nhanh lên!”

  Ánh mắt của năm người Thiên Cẩn ‘xoạch’ một cái bắn về phía Lâu Lệ Phàm lúc này sắc mặt đã bắt đầu biến đen như trúng phải độc.

  “Không, cần, nghĩ!” Lâu Lệ Phàm gằn từng tiếng nói.

  “Lâu đại ca.”

  “Không cần bảo tôi!”

  “Nhưng là…”

  “Ai muốn đi thì đi! Dù sao tôi cũng không đi!” Lâu Lệ Phàm hét to. Xem ra chuyện này đối với y mà nói áp lực rất lớn [không áp lực mới gặp quỷ.]


  “Nói! Mấy người ý muốn ai đi!”

  Mấy người kia ─ bao gồm Thiên Cẩn ─ cùng nhau lùi từng bước.

  “Một khi đã như vậy… Thiên Cẩn! Phương diện này chỉ có cô là nữ, muốn hôn hắn hay không?”

  “Tôi không cần.” Thiên Cẩn sắc mặt xanh mét trả lời, “Nụ hôn đầu tiên của của con gái rất quý giá sao có thể lãng phí trên người loại nhân yêu này.”

  “La Thiên Vũ?”

  “Tôi không cần! Nụ hôn đầu tiên của tôi là muốn hiến cho Phiêu Phiêu Mĩ Mi!”

  “Tô Quyết Minh?”

  “Tôi cũng vậy! Mặc kệ là nụ hôn đầu tiên hay lần thứ mấy cũng quyết không giao cho tên yêu nhân này!” [Tiểu Minh à… nụ hôn thứ n sẽ không thể kêu nụ hôn đầu tiên nha…]

  “Nhạc Toại?”

  “Tôi…… Tôi…… Tôi chết cũng không muốn! Cậu giết tôi đi!” [không nhất thiết]

  “Các cậu cũng không muốn? Công… Công Dã này? Công Dã!”

  Công Dã đã nôn đến ngất đi.

  “Vậy mấy người các cậu rốt cuộc muốn như thế nào! Đến cuối cùng ai lên!!” Lâu Lệ Phàm rống.

  “CẬU!” cả bốn người, nhất chí chỉ vào hắn.

  “……”

  Trầm mặc……

  “Tôi giết các người!!!”

  “Aaaaaaaaaaaa!” Bốn phía né ra.

  “Này các cậu rốt cuộc muốn đánh tới khi nào!” Bên kia náo nhiệt cuồn cuộn, bụi đất bay lên, ĐườngTâm bị quẳng ra xa, âm trầm chuyển người.

  “Nếu tất cả học viên đều như các cậu, tiết học của ta phải tới khi nào mới xong…”

  Thân thể hắn bỗng nhiên run mạnh, tựa hồ có thứ gì muốn phá xác đi ra.

  Sắc mặt hắn hơi đổi, nhưng rất nhanh lại mỉm cười.

  “Cậu đừng tưởng rằng có thể đấu với tôi.” Y lẩm bẩm, “150hix thì thế nào? Nếu không biết dùng, cùng lắm chỉ là một đống rách nát! Chờ xem, chờ hắn đánh bọn họ xong, lại tính sổ với cậu, nói sau.”

  Lâu Lệ Phàm túm từng tên trong đám kia đánh lấy vài phát, chỉ có mình Thiên Cẩn là nữ nên không hạ thủ được đành đánh mấy tên kia đến nửa điểm không từ. Thế rồi tâm tình mới hơi chút thư thả đôi chút, quăng lại đám thi thể vất vưởng đầy đất, đi đến bên người Đường Tâm.

  “Bỏ qua điều kiện này, chẳng lẽ không có biện pháp khác sao?”

  “Đương nhiên là có…” Đường Tâm vẫn mang biểu tình âm trầm, cũng khó trách, đây là lần đầu tiên có người không để ý rằng hắn đang ở bên cạnh mà đi chơi, “Vốn ta sẽ không nói cho các cậu, nhưng mà nếu đợi đến lúc các cậu đánh xong, ta chắc chắn sẽ tịch mịch mà chết.”

  Quả nhiên giống lão ba hắn như đúc, không thể gặp người nghèo quá ngày lành.

  “……Nếu trong các cậu không có ai chịu hôn hắn thì toàn bộ mọi người có thể ra ngoài, nhưng phải đổi một loại phương thức khảo nghiệm khác, các cậu phải từng bước từng bước qua nha! Thật sự không tiếc phương pháp thứ nhất?”

  Trong mắt mấy người kia bắn ra ngọn lửa hy vọng mỏng manh, nhưng cũng trong nháy mắt, đã bị ánh nhìn lạnh như băng của Lâu Lệ Phàm dập tắt.

  “Tuyệt không lo lắng!”

  “Vậy được rồi!” Đường Tâm thở dài một hơi vô cùng tiếc nuối và đau đớn nói, “Khảo nghiệm thứ hai của các cậu chính là……”’


  Bọn họ đồng loạt mở to hai mắt.

  “Thức thần cách đấu!”

  “Thức thần cách đấu?”

  Mấy người La Thiên Vũ bắt đầu bi phẫn gào to.

  Thiên Cẩn không có biểu tình.

  Sắc mặt của Lâu Lệ Phàm hơi chút thay đổi.

  Thức thần cách đấu cũng là một loại cách đấu, bởi vì thức thần hấp thụ lực lượng của chủ nhân, cho nên lực lượng của chủ nhân càng lớn thức thần lại càng cường đại, thường thường có người dùng thức thần đánh nhau, cũng có trận đấu chính thức.

  Nhưng trong mộng người bình thường không thể gọi ra thức thần, bởi vì người ở trong mộng chính là một linh thể, nói cách khác chính là một “Bản thể thức thần”, một thức thần không thể khống chế thức thần khác, đây là “Pháp tắc” của thế giới này, chỉ có người có năng lực đủ cao, mới có thể sửa chữa “Pháp tắc” trong phạm vi nào đó, người thường căn bản mơ cũng không được.

  “Đừng lầm, không phải cho thức thần của mấy cậu cách đấu, ta tin rằng trước khi tốt nghiệp không người nào có thể kêu gọi thức thần trong mộng. Ý ta là để các cậu cùng thức thần của ta cách đấu, tên gọi tắt ‘Thức thần cách đấu’, hiểu chưa?”

  “Cái gì!”

  Nếu hắn có thể kêu gọi thức thần trong ‘mộng’ đủ cho thấy năng lực của hắn đã đạt tới mức có thể sửa chữa “Pháp tắc”, cho dù là học viên đã tốt nghiệp Bight, cũng chưa hẳn đạt tới loại trình độ này, huống chi loại trình “gà” mới vào học như bọn họ.

  “Không đồng ý đề nghị của tôi coi như các cậu trượt! Hừ hừ!” ‘Thành công’ phát hiện trên mặt bọn họ không hẹn mà cùng xuất hiện màu đen, hắn càng đắc ý, “Hoặc hôn hắn, hoặc cách đấu, các cậu chọn một đi!”

  “……”

  “…… Cách đấu!” Thà rằng cách đấu, cũng tuyệt không hôn yêu nhân!

  “……”

  Khi có được câu trả lời chính xác, trên mặt đất bỗng dưng xuất hiện một đồ án ngôi sao năm cánh đường kính khoảng hai mươi thước, hào quang lóe lên, khiến người ta không mở nổi mắt.

  Hào quang vây sáu người bên trong ngay tại chỗ, rõ ràng có thể cảm thấy được “Pháp tắc” thay đổi ─ không phải pháp tắc của “Mộng”, mà là pháp tắc bên ngoài “Thế giới chân thật”, “Thuộc tính” của mấy người bọn họ đã phát sinh thay đổi ở trong loại pháp tắc này, dần dần bắt đầu thực thể hóa.


  Chương 6.2

  Giọng nói Đường Tâm chậm rãi vang lên từ bên ngoài: “Hôm nay theo chế độ thay phiên đào thải. Ta vốn tính dùng sáu thức thần đấu với các cậu, nhưng vì các cậu vẫn còn là tân sinh, hôm nay chỉ dùng ba thức thần.

  “Ai thua thì mất tư cách, đứng cạnh kết giới ngôi sao năm cánh, để người kế tiếp lên đánh, người còn lại cuối cùng chính là người thắng, qua một trận có thể đổi người, chỉ cần là người có tư cách bất kì lúc nào cũng có thể trao đổi để lên, nhưng giữa đường thì không cho phép đổi! Hiểu chưa?”

  “Hiểu rồi.” người trả lời chỉ có Lâu Lệ Phàm, vài người khác đều cúi đầu, trầm mặc không lên tiếng.

  Ba thức thần, ba cái, tuy rằng giảm đi một nửa số lượng, vẫn rất nhiều đấy!


  Đám người La Thiên Vũ không có kinh nghiệm cách đấu thức thần, bởi vì bọn họ vốn dĩ là không có thức thần!

  Đối với phương thức cách đấu thức thần, thói quen cách đấu hoàn toàn không biết, lúc này đang hối hận, trong lòng sợ hãi.

  Thiên Cẩn đứng ở bên cạnh trong chốc lát, ngồi xổm xuống lấy ngón tay chỉ vẽ trên mặt đất một ít ký hiệu mà người khác xem thì không hiểu, như là đang tính toán cái gì, miệng thì lẩm bẩm.

  Khi Đường Tâm thấy cô vẽ ở đằng đó lộ ra chút băn khoăn, nhưng hắn rất nhanh đã cười lên, khẽ gật đầu. “Đã như vậy, thức thần thứ nhất, thiên kiều bá mị! Ra đi!”

  Ngoài Thiên Cẩn vẫn ngồi xổm tính toán như cũ, không hề quan tâm điều gì, còn lại những người khác đều chuẩn bị tư thế nghênh đón quân địch.

  Nhưng, “Thiên kiều bá mị?”


  Tên quái thật! Thức thần thứ nhất này sẽ có hình dạng gì? Là nhện độc? Bạch tuộc tám chân? Hay là cái gì……

  Bên trong kết giới cuồn cuộn nổi lên khói trắng dày đặc, một mảnh sương trắng tràn ngập, không thấy rõ cả năm ngón tay. Mọi người bị nghẹn hắt xì mấy cái, nước mắt rơi lã chã chỉ có Thiên Cẩn ngồi xổm là không bị sặc khói, vẫn đang tính đề của cô như cũ.

  Khói trắng dần dần tán đi, trung tâm kết giới có một bóng dáng mảnh khảnh đi tới phía bọn họ.

  Thân thể kia tao nhã như thế, xinh đẹp như thế, từng bước run lên, từng bước lay động, dù thấy thế nào cũng không phải hình ảnh quái vật tám chân……

  Đến gần, đến gần, lại gần một chút.

  “Hi! Mấy anh đẹp trai, mọi người tốt! Ha ha ha ha ha ha!”

  Trừ Lâu Lệ Phàm miễn cưỡng đứng lại, tất cả mọi người đang nghiêm túc chuẩn bị chiến đấu toàn bộ té nhào trên đất.

  Người kia vốn dĩ không phải là bạch tuộc tám chân, lại càng không là quái vật gì, mà là một đại mỹ nữ có mái tóc vàng cuộn sóng, bộ ngực dị thường “hùng vĩ”, vòng eo tinh tế mà mọi nam nhân có thể một tay nắm giữ, mặc áo da bó sát người!

  “Các tiểu tử, hôm nay ‘đối chiến’ với tôi sẽ là người nào đây?” Đại mỹ nữ tóc vàng chớp chớp đôi mắt có lông mi thật dài, tung một cái siêu cấp bóng quang điện, nhất thời có mấy người bắt đầu mơ màng.

  Lúc nghe nàng ái muội nói ra hai chữ vốn bình thường “đối chiến”, đã có người chảy máu mũi.

  Lâu Lệ Phàm nhìn mỹ nữ lúc lâu, quay đầu hỏi Đường Tâm đang ở ngoài kết giới cười đến co rút: “Đây… Là thứ gì?”

  Đường Tâm cũng phỏng theo mỹ nữ nháy mắt phóng điện: “Ha ha ha ha! Không nhận ra sao? Là thức thần thôi!”

  “Thức thần!” Lâu Lệ Phàm rất muốn cho hắn một quyền, “Trước giờ làm gì có người dùng thứ này làm thức thần! Ngươi không phải chuyên môn đưa thứ này đến đùa giỡn người khác đùa sao!”

  “Nếu ta nói không phải?” Đường Tâm cười đến vô cùng thuần khiết.

  “……” Lâu Lệ Phàm quay đầu đi, thầm nghĩ xú tiểu tử này quả nhiên có quan hệ huyết thống với tên hiệu trưởng biến thái kia.

  Mỹ nữ phóng điện quả nhiên lợi hại, không cần nháy mắt thêm mấy cái cũng đã có người mông lung đi về phía cô ta.

  Đó là kẻ có định lực kém cỏi nhất trong sáu người: Công Dã, “phù chú” của hắn bản thân có tính chất không ổn định, bởi vậy tính chất của hắn cũng cực kỳ không ổn định, rất dễ dàng bị mê hoặc.

  Hắn bước đi phù phiếm, nước miếng trái phải chảy ra đi đến bên người mỹ nữ, dang hai tay.

  “I’m coming, baby!”

  Mỹ nữ cũng mở ra hai tay: “I’m here, darling!”

  Hai người ôm nhau như tình lữ nhiều năm không thấy, đám người La Thiên Vũ đều cúi đầu, không dám nhìn kết cục thê thảm của Công Dã.

  Năm phút đồng hồ trôi qua……

  Mười phút trôi qua……

  Mười lăm phút trôi qua……

  Gì? Không động tĩnh?

  Lại nhìn, hai người bọn họ vẫn ôm nhau, và càng không động tĩnh.

  Tô Quyết Minh hâm mộ chậc chậc ra tiếng: “Nhìn xem người ta…… Chậc chậc…… Nhanh như vậy …… Nhưng tại sao lâu như vậy còn không nhúc nhích?”

  Bỗng nhiên, La Thiên Vũ thay đổi sắc mặt, tiến lên vài bước kéo người Công Dã ra. khoảng giữa Công Dã và nữ nhân kia mọc ra rất nhiều sợi râu ghê tởm, một đầu trên người nữ nhân, một đầu khác cắm trên người Công Dã, tựa như con rết, khi bị kéo ra có chất nhầy tích táp theo miệng vết thương trên người Công Dã rơi ra, vừa rời khỏi thân thể Công Dã, râu này liền vặn vẹo tiêu thất.

  Khi nhìn mặt thức thần, đã không hề là nữ tính, dưới mái tóc vàng cuộn sóng, là một cái đầu màu đen giống đầu rắn, nhưng sợi tóc vẫn không đổi, từ phía sau xõa tung xuống.

  Công Dã sắc mặt xanh xám, ngất lịm.

  Loại thức thần này dùng xà linh làm thành, giống đực xưng là xà nam, giống cái xưng là xà nữ, trời sanh tính hung tàn, nhưng rất giỏi mê hoặc và ngụy trang. Người bình thường sẽ không dùng nó, vì rất nguy hiểm, một khi không khống chế được, ngay cả người thi thuật cũng có thể gặp nguy hiểm.

  “Ngươi làm gì!” La Thiên Vũ quay đầu nhìn Đường Tâm giận dữ hét, “Ngươi thật sự muốn giết cậu ta sao!”

  Đường Tâm mỉm cười, sắc mặt không thay đổi: “Ai kêu các cậu muốn chọn con đường khó đi này!”

  Bị đoạt thực vật, xà nữ vô cùng mất hứng, lộ ra răng nọc dài nhọn cùng đầu lưỡi phân nhánh trong miệng, nhè nhẹ kêu: “Đem hắn…… Cho ta……”

  Không còn cảm giác châu tròn ngọc sáng, giọng nói của nó đã trở nên khác thường khàn khàn khó nghe, cảm giác ghê tởm khác thường.

  La Thiên Vũ ôm lấy Công Dã, ném cho Tô Quyết Minh: “Đỡ lấy! Cậu ta bị độc tố xâm nhập! Mau để Nhạc Toại làm thủy tịnh!”

  Tô Quyết Minh vươn hai tay, Công Dã rơi vào trong lòng hắn theo đường parabol. Tô Quyết Minh đặt hắn trên đất, Nhạc Toại vươn một ngón tay đặt trên trán Công Dã, đầu ngón tay phát ra ánh sáng trắng, cột nước nho nhỏ từ trong ánh hào quang phun ra, bao trùm lại đám râu và chất nhầy trên miệng vết thương, làm thủy tịnh.

  “Công Dã mất tư cách!” Đường Tâm cao giọng vui vẻ kêu, “Kế tiếp là La Thiên Vũ! Xà nữ, ăn hắn!”

  Xà nữ ngoan ngoãn gật đầu với Đường Tâm, đột nhiên nhân lúc La Thiên Vũ còn chưa chuẩn bị sẵn sàng đã mở to cái mồm đầy máu.

  Người kia thực sự chỉ có thể tưởng tượng bằng cái mồm to đầy máu vì cằm nó đã gần đến trước ngực, mà hàm trên há to ước chừng hơn một trăm tám mươi độ, răng nanh lưỡi dài trong miệng nhìn không sót một cái, như vẫn còn có thể từ mở lớn cả yết hầu, hài cốt cửa những người bị nó ăn lộ ra rõ mồn một.

  Nó hướng về phía hắn cắn xuống một cái, thân hình lao ra, La Thiên Vũ đang muốn tránh, bỗng nhiên nhớ tới đám người Nhạc Toại đang điều trị cho Công Dã ở phía sau mình, nếu hắn lui, ba người kia hoàn toàn không phòng bị mà trực tiếp phải đối mặt với xà nữ!

  Nháy mắt, trong đầu hắn nảy ra vô số ý tưởng, cuối cùng thân thể trầm xuống, tạo thành mã bước, nghênh đón xà nữ công kích.

  “Thiên Vũ!”

  Nhắm ngay yết hầu của xà nữ, linh khí trong cơ thể La Thiên Vũ lưu chuyển rất nhanh, tụ tới tay, hai tay phát ra hồng quang đường kính ước chừng nửa thước: “Bạo liệt nguyền rủa!”

  Nơi hồng quang chạm đến phát ra lượng điện quang lớn, xà nữ đau đến hét lên một tiếng, thân thể nâng lên ba bốn thước, phía ngoài thân người lóe ra vô số điện quang, lập tức bề ngoài dần dần bóc ra, hoàn toàn khôi phục nguyên trạng, nguyên thân của ả đúng là một con gắn lớn dài bảy tám thước!

  Trong trạng thái hiện nguyên hình nó không thể nói, hung tàn nhìn chằm chằm kẻ khiến mình như thế này, cổ họng phát ra âm thanh nhè nhẹ ghê tởm, nước miếng nhớ nháp chảy ra từ miệng.

  La Thiên Vũ trợn mắt há hốc mồm


  ‘Bạo liệt nguyền rủa’ hắn khi dùng trên người yêu quái quỷ vật bình thường, đều theo điện quang lan tràn ra toàn thân, cuối cùng là nổ tung! Nhưng xà nữ này không những không nổ, thậm chí ngay cả một chút thương tích cũng không có, chỉ bị đánh trở về nguyên hình.

  Chiêu thức hắn cố gắng xuất ra chỉ được đến một kết quả ─ chọc giận nó!

  Xà nữ lại nâng cao đầu lên, mở mồm to hơn lao mạnh về phía La Thiên Vũ, lần này nó dùng toàn bộ sức lực nệm cái đầu to như cái thớt xuống, cho dù La Thiên Vũ có năng lực lớn cỡ nào cũng không ngăn được cú này.

  Thời điểm xà nữ công kích đến, cả người hắn bằng tốc độ nhanh nhất có thể né về bên trái, toàn bộ đầu rắn đập xuống đất, phát ra tiếng nổ ầm ầm, lúc nó nâng đầu lên, trên mặt đất xuất hiện một cái hố cao hơn nửa người.

  La Thiên Vũ nuốt nước miếng, chậm rãi lui về phía sau, lui về phía sau, lui về phía sau… Đằng sau như đụng phải thứ gì, hắn không dám quay đầu, lấy tay sờ, là kết giới! Nói cách khác, hắn đã hết đường lui!

  Trên cái đầu hình trứng của Xà nữ, đôi mắt làm cho người ta nhớ tới con nòng nọc, hung tợn theo dõi hắn, thân thể cao lớn không chút do dự trượt lại phía hắn.


  A! A!!


  La Thiên Vũ lại nuốt nước miếng, lẩm bẩm: “Tôi còn trẻ lắm tôi còn quãng thời gian tốt đẹp, tôi còn chưa có người yêu. Tôi không muốn chết a a a a a a a a!”

  Hắn chạy như điên dọc theo đường biên kết giới, xà nữ vừa thấy hắn chạy đường nhiên cũng bắt đầu đuổi theo điên cuồng như như tên bắn.

  Chỉ thấy bọn họ một chạy phía trước, một trượt phía sau, xà nữ phía sau mấy lần cơ hồ đã chạm đến quần áo hắn, lại bị hắn tránh thoát, một người một rắn cứ như vậy, cố gắng chạy, chạy không ngừng quanh kết giới, những người khác đứng nhìn đều chóng mặt.

  Vì người đối chiến là La Thiên Vũ, dựa vào quy tắc cách đấu thức thần vừa rồi Đường Tâm ký kết bên trong không gian, một thức thần hoặc bản thể thức thần chưa thất bại, thức thần cùng bản thể thức thần khác sẽ không được phép can thiệp, những người còn lại cũng chỉ có thể trợn mắt há hốc mồm mà nhìn trận chiến truy đuổi nhàm chán này của bọn họ, bó tay.

  Cuộc truy đuổi nhàm chán tiến hành ước chừng khoảng nửa giờ, tốc độ của xà nữ dần dần chậm lại, còn hồng hộc thở dốc, lại một lát sau, ngay cả thân hình so với vừa rồi cũng nhỏ hơn một vòng.

  Đường Tâm sắc mặt thay đổi.

  Suốt từ lúc bắt đầu Lâu Lệ Phàm một mực yên lặng không một chút biểu cảm nhìn bọn họ, đến lúc này, trên mặt bỗng nhiên lộ ra nụ cười như có như không, y liếc mắt xem Đường Tâm, dường như dùng ánh mắt nói gì đó, Đường Tâm phẫn nộ quay đầu đi.

  Y cao giọng nói với La Thiên Vũ còn đang mệt mỏi, hoàn toàn không chú ý tới tình trạng truy binh phía sau nói: “Lực kéo dài của Xà nữ rất kém cỏi, huống chi là loại mãng khổng lồ này! Bây giờ chính là cơ hội tốt!”

  Lực kéo dài của Xà nữ kém, La Thiên Vũ cũng chẳng hơn là bao, hắn còn thở dốc hơn cả xà nữ, lúc vừa nghe Lâu Lệ Phàm nói, hắn theo bản năng quay đầu, tốc độ chậm một nhịp, trong nháy mắt xà nữ đã lẻn đến bên người hắn, đầu lưỡi dài ngoẵng dẫn đầu hướng đến mặt hắn.


  “Ôi mẹ ơi! Thiệt kinh tởm! Phản phệ nguyền rủa!”


  ‘Phản phệ nguyền rủa’ là chiêu hữu lực nhất trong nguyền rủa, nó có thể khiến lực công kích của kẻ thù phản nguyên lại cho bọn họ. Hơn nữa bởi lực lượng kính phản xung của nguyền rủa, có thể biến lực công kích tăng lên hai lần!

  Thân hình Xà nữ như đánh lên một bức tường vô hình, nổ tễ thành một đoàn, lưỡi dài dính lên đầu nó, che hết mắt, nó rất nhanh xụi lơ xuống, không hề nhúc nhích.

  La Thiên Vũ kinh hồn chưa định ngã ngồi trên mặt đất, nhìn xà nữ thân hình xụi lơ, há miệng nói không ra lời.

  “Chúng ta thắng.” Lâu Lệ Phàm ba ba vỗ tay, ánh mắt liếc về phía Đường Tâm, “Thế nào? Thất vọng lắm sao?”

  Nếu La Thiên Vũ lúc đó chiến đấu trực diện với xà nữ, tuyệt đối sẽ không thể hạ ả đơn giản như vậy, may mắn của hắn chính là hành động chạy trối chết ban nãy khiến sức chịu đựng của Xà nữ tiêu tán hết sau lại dùng nguyền rủa phản phệ, cam đoan ả sẽ không vì năng lực lớn hơn mà tiếp tục công kích La Thiên Vũ.

  “Còn sớm còn sớm!” Đường Tâm phẫn nộ giương nanh múa vuốt, tóc dài phía sau như chân nhện cũng múa lên, “Đây mới là cái thức thần thứ nhất! Làm sao có đơn giản như vậy!”

  Hắn chỉ xà nữ ngồi phịch ở nơi đó, quát một tiếng: “Trở về! Gọi lão đại của các ngươi đến!”

  Xà nữ thân hình lập tức biến mất không tiếng động.

  “Còn hai thức thần.” Lâu Lệ Phàm nói.

  Tô Quyết Minh chạy đến bên người La Thiên Vũ, phát hiện hắn còn trong trạng thái dại ra, liền kẹp nách hắn đưa về phía Nhạc Toại.

  Nhạc Toại đưa tay quơ quơ ở trước mặt hắn, không phản ứng, hỏi: “Hắn làm sao vậy?”

  Tô Quyết Minh cười khổ: “Chịu đả kích quá lớn, chắc là không nghĩ thứ khổng lồ như thế kia lại bị tiêu diệt đơn giản thế.”

  “Thì ra là vâỵ".
  Chương 7.1


  Chính giữa ngôi sao năm cánh hiện lên một quang hoàn nho nhỏ, đám người nhạc Toại đang bàn luận đều tức thì ngậm miệng, khẩn trương nhìn nó, âm thầm đoán xem lần này sẽ là cái gì.

  Dưới quang hoàn lại hiện lên thêm một cái quang hoàn, sau đó là cái thứ ba, cái thứ tư……

  Quang hoàn thứ nhất bay lên cao hơn nửa người thì dừng lại, cái quang hoàn thứ hai lên tới phía dưới nó liền hợp lại. Tiếp đến, cái thứ ba, cái thứ tư cũng lần lượt hợp lại, cuối cùng hợp thành một cái ống sáng, mặt trên ước một phần năm bắt đầu thu nhỏ lại, bộ phận trung gian bắt đầu phân nhánh, phía dưới chia làm hai phần, như một thân người bên trong ống sáng thành hình bình thường.

  Đây… Chẳng lẽ là……

  Lâu Lệ Phàm lông mi cong lên, nhìn Đường Tâm, người phía sau vội vàng chải vuốt sợi tóc, dường như ngay cả xem cũng lười xem bên này.

  Sau khi hình thành mô hình một cái thân thể bé nhỏ, bùm một tiếng, ống sáng từ từ hạ xuống, bắt đầu nhẹ nhàng nổ tung, thân thể và gương mặt của một đứa bé, dần dần xé nát mảnh ánh sáng, hiển lộ ở trước mặt bọn họ.


  Đó là một bé trai, nhỏ gầy khác thường, [vừa thấy chính là trường kỳ dinh dưỡng bất lương gây ra], cái đầu to đùng tinh tế đặt trên cổ, xem ra mọi lúc đều có thể gãy.

  Quần áo nó mặc trên người dơ bẩn rách nát quanh hai chân, cánh tay nhỏ bé vừa đen vừa gầy ôm chặt lấy thân người, một đôi mắt có vẻ lớn khác thường, kinh hoàng nhìn người trước mặt.

  Thiên Cẩn dừng tính toán, nhìn kết quả tính ra, lại nhìn nhìn đứa nhỏ kia, cô cũng nhăn mày, đi đến bên người Lâu Lệ Phàm thấp giọng nói: “Đứa nhỏ này……”


  Lâu Lệ Phàm vung tay lên, ngăn cô tiếp tục nói tiếp.


  “Không vấn đề, xem nó có thể làm được gì?”

  Tô Quyết Minh cùng nhạc Toại ngạc nhiên nhìn đứa nhỏ, trước giờ bọn họ chưa bao giờ gặp một thức thần như vậy, có chỗ không biết phải làm sao.

  “Ây, hắn sẽ không dùng quỷ đói làm thức thần chứ?”

  “Cũng khó nói lắm, loại người này cái gì mà không làm được”


  “Tuy nhiên hắn lại dùng đứa trẻ nhỏ như vậy…… Hơi quá đáng!”

  “Tên này không phải là biến thái, mà là tàn nhẫn!”

  “Thức thần này,” Đường Tâm nói, “Tên nó là Thiếp Đói, các cậu ai lên?”

  Nhạc Toại cùng Tô Quyết Minh hai người khe khẽ nói nhỏ: “Này cậu đánh được không?”

  “Tôi không đánh! Chuyện ngược đãi trẻ nhỏ tôi không làm được!”

  “Tôi cũng vậy……”

  Đường Tâm bỗng nhiên hô to: “Tốt lắm! Tô Quyết Minh, Nhạc Toại bỏ quyền! Cùng cấp thất bại! Lâu Lệ Phàm và Thiên Cẩn, hai người ai đánh?”

  Tô Quyết Minh cùng Nhạc Toại hoảng sợ: “Cái gì cái gì? Ai nói chúng ta bỏ quyền? Chúng ta không bỏ!”

  “Kháng cự không có hiệu lực, bác bỏ.” Đường Tâm đắc ý với Lâu Lệ Phàm đang căm tức nhìn hắn, cười nói, “Thế nào? Cậu đánh được không?”

  Tô Quyết Minh bọn họ oan uổng kêu: “Lão sư à! Chúng ta thật sự không có…”

  “Câm miệng!” Người nói không phải Đường Tâm, mà là Thiên Cẩn, cô lãnh đạm nói, “Dù sao các cậu đi cũng chỉ có phần thua, không cần cãi nữa.”

  “Nhưng…… ”

  “Có muốn biết vận rủi trong mười năm tới của các cậu không?”

  “……”

  “…… Chúng tôi nhận thua.”

  Ngu ngốc mới cố gắng đi biết vận rủi này, không chỉ hoàn toàn tránh không được, thậm chí còn có khả năng tăng thêm vài chuyện không hay ho, đây là chuyện mỗi một học viên ở học viện tâm linh đều biết.

  Đường Tâm lại bị ném qua một bên, rất không cam lòng, bay tới gần kết giới tráo một chút, với đứa nhỏ kia kêu lên: “Tiểu Đói! Cho ta xem biểu hiện của ngươi đi!”

  Đứa bé vẫn kinh hoàng như vậy, cẩn thận đi về phía Lâu Lệ Phàm và Thiên Cẩn.

  “Ca ca…… Tỷ tỷ…… Không phải em muốn …… Là hắn bắt em làm như vậy……” Đứa bé vừa đi, vừa dùng giọng nói nho nhỏ của mình giải thích.

  Giọng nói nghèn nghẹn thật khiến người ta thương cảm. Trong lúc này, nếu phải kẻ yếu lòng nhất định đã lập tức chạy qua ôm chầm lấy nó trấn an, nhưng người nó hiện tại đang đối mặt là Lâu Lệ Phàm và Thiên Cẩn, hai người bọn họ, mấy từ như động lòng vốn dĩ hoàn toàn không có.

  Hai người bọn họ đứng ở chỗ đó trông rất bình thường, nhưng chỉ cần là năng linh sư có chút tư lịch là có thể nhìn ra, linh năng trên người bọn họ đã đạt tới tối đa, trận địa đã bày sẵn chỉ chờ nghênh đón quân địch.


  Khi đi đến cách bọn họ nửa bước, đứa bé dừng lại nơm nớp lo sợ.

  “Này…… Thật sự không phải em muốn làm …… Ca ca tỷ tỷ…… Hai người có thể tha cho em đi?”

  Lâu Lệ Phàm chậm rãi nói: “Bọn này sẽ tha cho ngươi……”

  Trên mặt đứa bé lộ ra thần sắc mừng rỡ, nhưng Lâu Lệ Phàm còn nói tiếp ba chữ: “……Có quỷ mới làm!”

  Năm ngón tay mở ra “Linh khí đánh” chất chứa lâu ngày chém xuống đứa nhỏ một chưởng mang theo cơn lốc gào thét, trong tiếng hô kinh ngạc của Tô Quyết Minh và Nhạc Toại, thân thể đứa nhỏ bị bắn ra xa hơn mười thước, nơi mà nó lao qua, đất và thảm thực vật đều bị quật tung cuối cùng, thân hình nho nhỏ của nó bị chôn một nửa dưới đất, không thể nhúc nhích.

  Từ đầu đến cuối, đứa nhỏ một tiếng kêu la cũng không phát ra.

  “Lâu Lệ Phàm!” Tô Quyết Minh đứng dậy sải bước đi đến bên người y, nhéo cổ áo y rống to, “Cậu không phải người sao! Đứa bé nhỏ như vậy ngươi cũng hạ thủ được!”

  Lâu Lệ Phàm hờ hững nhìn hắn: “Đồ ngu.”

  “Cậu nói cái gì!” Tô Quyết Minh đưa mắt nhìn hắn định đấm một phát, nhạc Toại cuống quít nhảy lên, ôm lấy thắt lưng hắn kéo về phía sau.

  “Quyết Minh! Hiện tại không phải lúc đánh nhau! Lâu Lệ Phàm làm như vậy chắc chắn có lý do của cậu ấy!”

  “Cậu ta có thể có lý do gì!” Tô Quyết Minh giận dữ, “Tuy rằng là một thức thần, nhưng suy cho cùng vẫn là một đứa bé! Cậu ta lại có thể ra tay như thế!”


  Nhạc Toại ôm thắt lưng hắn quyết chết không buông tay: “Mặc kệ cậu ấy có lãnh huyết hay không, cậu không cảm thấy kỳ quái sao!”

  Tô Quyết Minh ngừng tay: “Kỳ quái cái gì?”

  Nhạc Toại há miệng, còn không kịp trả lời, đứa nhỏ bị đánh trong đất lúc này mấp máy lên, trong miệng phát ra tiếng khóc thật nhỏ: “Ma ma…… Ma ma…… Ô ô ô ô…… Ma ma…… Đau quá …… Ma ma……”

  Tiếng khóc tuy rằng không lớn, nhưng lại làm cho người ta chua xót không thôi, trên mặt Thiên Cẩn cùng Lâu Lệ Phàm, cũng không tự chủ lộ ra một chút thần sắc không đành lòng.

  Đứa bé chậm rãi đi ra từ trong đất, trên khuôn mặt nhỏ nhắn đen tràn đầy vết máu, một cánh tay nhỏ đã chặt đứt, tư thế vặn vẹo kỳ quái, có một phần gãy xương lộ ra ngoài, chỉ dùng một cánh tay khác cùng hai cái đùi gian nan đi.

  “Ô ô ô…… Ma ma…… Ma ma ở nơi nào…… Ô ô ô ô ô…… Con đau quá…… Ma ma……”

  Tô Quyết Minh nắm chặt tay phải.

  “Cậu xem cậu đã làm cái gì!”

  Một nắm đấm hướng về phía Lâu Lệ Phàm, Lâu Lệ Phàm đột nhiên cũng không tránh, mặt cứ vậy bị đánh lệch sang một bên, khi quay đầu lại, ánh mắt lạnh như băng.

  Tô Quyết Minh bị Nhạc Toại kéo nhưng hắn cũng không quay đầu chạy lại, cứ chạy về phía đứa nhỏ kia.

  “Ngay cả chút phán đoán cũng không có lại muốn làm linh sư, không biết trường học cũ của cậu tại sao lại cho cậu tốt nghiệp.” Lâu Lệ Phàm đứng tại chỗ thản nhiên nói, “Nếu cậu thật sự muốn cứu thức thần kia, dù có chết cũng không liên quan đến tôi.”

  Tô Quyết Minh chạy đến bên người đứa nhỏ, ôm lấy thân thể nho nhỏ của nó nhẹ giọng trấn an: “Đừng khóc, đại ca sẽ giúp em trị thương, đưa em đi tìm ma ma.”

  Đứa bé ngẩng gương mặt đầy máu, trân trân nhìn hắn: “Thật không? Đại ca?”

  “Quyết Minh!”

  Tô Quyết Minh ngạc nhiên nhìn mái tóc nơi hắn nhẹ nhàng chạm vào liền rơi xuống, chỗ vốn có tóc bao trùm lộ ra một mảnh máu thịt mơ hồ vô cùng thê thảm, hắn chậm rãi buông ra cánh tay đang ôm đứa nhỏ thì nó chạm vào phần thân thể lộ ra ngoài quần áo của hắn, trên tay cũng dính da và máu thịt thối rữa .

  “Này……”

  Hắn muốn rời mắt, nhưng ánh mắt không nghe hắn sai khiến, nhìn khuôn mặt đứa nhỏ trước mặt hắn bắt đầu dần dần hư thối. Đầu tiên là da, từng khối từng khối rơi xuống, sau đó là thịt, hai mắt lõm xuống, chậm rãi hóa thành nước mủ chảy xuống theo má, răng trong miệng nó cũng biến lỏng, bóc ra, chỗ miệng lộ ra một cái hố to, nhưng nó vẫn dùng giọng nói kỳ quái, vui sướng bảo: “Là thật sao……”

  Tô Quyết Minh hét thảm một tiếng, muốn đẩy đứa nhỏ ra, nhưng mà không biết từ khi nào thân dưới của đứa nhỏ đã biến thành vài cái râu, một phần cắm xuống đất, một phầm bò lên thắt lưng hắn, làm hắn không thể động đậy.

  “Nói…… Hay lắm…… Đưa em đi tìm ma ma……”

  Lâu Lệ Phàm rống to: “Tô Quyết Minh! Mau chặt đứt nó! Đừng cho nó ra!”

  “Cái gì?”

  Tô Quyết Minh theo bản năng muốn quay đầu, lại chỉ nghe phốc một tiếng, máu văng khắp nơi, đầu đứa nhỏ nổ tung, một cái gì đó đen sì sì mang theo máu đi ra ngoài.

  Đó là quỷ kí sinh!

  Quỷ kí sinh là loại quỷ sống nhờ trong thân thể người sống, thường là quần cư, chuyên ăn linh thể và thân thể người từ bên trong, sau đó linh thể và thân thể không bao lâu sẽ hư thối dẫn đến tử vong, nhưng quỷ kí sinh không thích thể xác hư thối. Bởi vậy trước khi thân thể còn chưa hư thối chúng nó sẽ bắt đầu tìm kiếm nạn nhân mới. Như vậy xem ra, linh hồn đứa nhỏ kia sớm đã biến mất, vừa rồi khi nói chuyện với Tô Quyết Minh và Lâu Lệ Phàm đã không phải bản thân đứa nhỏ, mà là quỷ kí sinh sống nhờ bên trong.

  Một khi đã không có thân thể để sống nhờ, kí sinh quỷ sẽ tan thành mây khói trong vòng hai mươi phút, cho nên trong lúc này, vì để đạt được một thân thể mới, chúng nó sẽ liều mình. Vì thế, cho dù là linh năng sư cao đẳng cũng không thích đụng tới loại quỷ này.

  Vật thể màu đen thoát ra một nửa, phốc phốc hai tiếng, dưới hai sườn nách đứa nhỏ, hai vật thể màu đen máu me nhầy nhụa chui ra, sau lưng lại chui ra một, bụng dưới vỡ tan, chui ra hai.

  Tô Quyết Minh kinh hãi, vì hắn ở gần quỷ kí sinh nhất, nếu không cẩn thận ngay sau đó mấy thứ này sẽ tiến vào trong thân thể hắn, ăn sạch sẽ hắn.

  Hắn hít sâu một hơi, hét lớn một tiếng: “Không gian liệt!”

  Chỉ thấy phần thân thể thoát phá của đứa nhỏ dính lấy hắn, đột nhiên liền sụp xuống, biến thành hố đen, tựa như hắn bị thân thể đứa nhỏ cắt thành rất nhiều khối, nhưng toàn bộ thân thể hắn đầy đủ không xê dịch.

  Thi thể vỡ vụn của đứa nhỏ làm thành râu không có chỗ bám, Tô Quyết Minh lập tức lui ra.

  Loại không gian liệt này là một loại kỹ thuật yêu cầu cao, chính là ở trên người thi thuật giả tùy ý mở ra dị không gian, một phần bị bao phủ tiến nhập dị bên trong không gian, phần còn lại vẫn ở chỗ cũ.

  Đương nhiên cũng có thể cả người tiến vào dị không gian, nhưng lực lượng của Tô Quyết Minh không đủ khả năng làm được.

  Sau khi thoát khỏi dây dưa, Tô Quyết Minh liều mình về phía sau, sáu kí sinh quỷ lúc này đã hoàn toàn thoát ra, thấp bé như người lùn, quái vật phân không rõ đầu đuôi tứ chi xếp thành một hàng, thấp giọng rít gào.

  Do ở trạng thái linh thể, vết thương của Công Dã cơ bản đã ổn, nhưng độc tố trong cơ thể còn chưa lọc sạch sẽ hoàn toàn, sắc mặt hắn tái nhợt, chậm rãi đứng lên, như La Thiên Vũ bị kinh ngạc cuối cùng cũng đã tỉnh lại, cùng nhau nhìn về phía sáu thứ kỳ quái kia.

  Tô Quyết Minh chạy đến bên người La Thiên Vũ, cả người đều bị ướt đẫm bởi mồ hôi lạnh.

  “Kia…… Thứ kia…… Thứ kia……”

  “Tốt lắm, tớ biết.” La Thiên Vũ xoa đầu hắn, “Không phải cậu sai, là lúc nó phải đi ra đổi thể xác.”

  “Tổng cộng sáu con,” Lâu Lệ Phàm thấp giọng nói, “Vừa lúc mỗi người một con, nhưng mà cũng có khả năng chúng hợp lực công kích kẻ yếu nhất trong chúng ta.” Mặt Công Dã trắng một chút, “Bọn nó có thể trực tiếp sống nhờ bên trong linh thể, cho nên tuyệt đối đừng để nó đụng tới linh thể của các cậu, nhớ kỹ chưa!”

  “Đã rõ!”

  Sáu con quái vật thấp giọng gầm gừ trong chốc lát, một con có vẻ như là thủ lĩnh đột nhiên thét dài, sáu bóng đen lao vút ra như tên bắn.

  Nhưng khác xa với suy đoán của Lâu Lệ Phàm, chúng nó cũng không phân công nhau đi tìm con mồi giống kí sinh quỷ y từng gặp, lại càng không cùng lúc công kích người yếu nhất, mục tiêu nó hướng tới ─ vốn dĩ chính là y và Thiên Cẩn!

  “Nguy rồi! Các cậu mau tránh ra!”
  Họ cùng lúc hô to, quanh thân Lâu Lệ Phàm tràn ra vầng sáng đen, bốn người La Thiên Vũ đều tránh sang một bên, Thiên Cẩn chậm một chút, bị vầng sáng đột nhiên đẩy sang một bên, đánh vào lồng kết giới, gần như ngất đi.

  Sáu con quỷ kí sinh vừa chạm vào vầng sáng liền bị văng ra, ngã về sáu hướng.

  Nhưng đối với quỷ kí sinh vốn không có khái niệm rút lui, vừa chạm đất, chúng đã lập tức thay đổi thân thể, lấy lực lượng bắn ngược lại nhằm về phía vầng sáng.

  Lực lượng lần thứ hai đánh vào vầng sáng vô cùng mạnh, Lâu Lệ Phàm cảm thấy mình hầu như nghe thấy vầng sáng phát ra một tiếng “Quang!”.

  Chúng nó bị văng ra, lần thứ ba nhằm phía vầng sáng của Lâu Lệ Phàm, Lâu Lệ Phàm cũng nín thở tĩnh khí chờ chúng. Nhưng mà lúc này đây mục tiêu của chúng cũng không phải y, mà là Thiên Cẩn đang tựa vào lồng kết giới nghỉ ngơi!

  “Thiên Cẩn! Cẩn thận!!”

  Thiên Cẩn ngẩng đầu mạnh, sáu bóng đen đã đến trước mắt.

  Nói thật, cô cũng không có linh năng lực mang tính chiến đấu, năng lực duy nhất chính là tiên tri. Nhưng vào lúc này, cho dù là tiên tri như thế nào cũng vô dụng, chẳng lẽ hôm nay cô thật sự phải chết ở trong này ─ người gần cô nhất lúc này là Công Dã, bỗng nhiên trầm giọng quát: “Phòng ngự thuẫn!”

  Một bàn tay nghiêng vào trong, phát ra ánh sáng trắng chói mắt, bính bính vài tiếng, sáu con quỷ kí sinh đều bị bắn trở về.

  Thiên Cẩn kinh ngạc nhìn về phía Công Dã, hắn cười cười: “Hehe! Cuối cùng tôi cũng không vô dụng như vậy…”


  Chương 7.2

  Một lá bùa từ trong tay hắn rơi xuống, hắn ngã sấp trên đất.

  Nhạc Toại kêu to: “Công Dã!”

  Vừa rồi độc tố chưa được giải hoàn toàn , hiện tại lại vận dụng năng lực, cũng khó trách hắn giữ không được.

  Nhạc Toại đang muốn nâng Công Dã, Lâu Lệ Phàm đột nhiên nói:“Không cần lo cho cậu ta! Nhạc Toại, thủy tịnh của cậu hiện tại là cấp mấy?”

  Siêu năng lực cũng chia cấp, nhưng đại đa số thời điểm đều bằng linh lực, cho nên bình thường cũng sẽ không có người hỏi như vậy.

  Nhạc Toại sửng sốt: “69hix.”

  “Nói như vậy, là siêu năng lực trời sinh?”

  “Đúng vậy.” Bản thân siêu năng lực trời sinh đã có trụ cột tốt, bởi thế cao hơn so với linh lực cũng không có gì kỳ quái, gần như tên Đường Tâm kỳ quái kia tuy rằng linh lực kém Bái Lâm Hải, nhưng có được tinh thần lực mạnh, bằng cụ hiện cùng đi vào giấc mộng, có thể nhốt Bái Lâm Hải.

  Trong lúc bọn họ nói mấy câu đó, đám kí sinh quỷ vẫn không buông tha liên tiếp công kích, liều mình lao mạnh về phía quang luân của Lâu Lệ Phàm. Tuy rằng kí sinh quỷ thế công không lớn như trước, nhưng trên quang luân của Lâu Lệ Phàm cũng bắt đầu xuất hiện vết rách, hẳn là giữ không được bao lâu.

  “Tôi không rõ chúng nó vì cái gì mà luôn muốn công kích tôi……” Lâu Lệ Phàm lầm bầm làu bàu, nhìn thoáng qua Đường Tâm bên cạnh đang cười đến điên cuồng rất đắc ý, “Nhưng xem ra, chúng nó hình như không nhìn thấy các cậu.

  “Có lẽ là tại năng lực của các cậu quá thấp, từ phía sau cậu hãy tiến vào kết giới của tôi, tập hợp tất cả sức mạnh của cậu, chờ một lát khi bọn nó cùng lúc công kích tôi sẽ gỡ bỏ kết giới, ngay lúc đó cậu dùng thủy tịnh đánh chúng nó!”

  “Cái gì?”

  “Cậu làm được không?”

  “Tớ…… Tớ…… Tớ……”

  “Vậy chờ chết đi! Chờ chúng nó ăn tôi, sau đó quay ra ăn mấy người.”

  “Tớ làm!”

  Đằng sau quang luân xuất hiện một chỗ hổng, Nhạc Toại nhanh chóng lắc mình tiến vào, đứng trước người Lâu Lệ Phàm.

  Hắn thấp hơn Lâu Lệ Phàm một chút, tay Lâu Lệ Phàm vừa lúc có thể vươn qua đầu vai hắn.

  “Đợi lát nữa vào lúc tôi gỡ kết giới, cậu ở bên cạnh sẽ thiết lập kết giới tăng hiệu lực mạnh nhất có thể để bảo vệ cậu, nhưng bản thân tôi không có gì bảo hộ, cậu nhớ rõ, mạng của tôi hiện tại đặt trong tay cậu.”

  “Tớ hiểu…… Hiểu rồi!” Nhạc Toại khẩn trương đến run cả tay.

  Sáu bóng đen lại lao lên, Lâu Lệ Phàm cúi người, hai tay đặt sau lưng Nhạc Toại, cho đến khi bóng đen đến trước người, đột nhiên hét lớn: “Chính là lúc này!”

  Quang luân phiếm hắc đột nhiên biến mất, hai tay Nhạc Toại làm thiện chỉ, từ nơi Lâu Lệ Phàm tiếp xúc hắn bắt đầu lan ra ánh sáng màu tím.

  “Thủy tịnh! Ha!”

  Hét lớn một tiếng, trên người Nhạc Toại phát ra vô số bóng nước, trạng thái phóng xạ tản ra, kí sinh quỷ tiếp xúc bóng nước đều hét rầm lêm, có một con lúc này biến mất, còn lại tiếng rít gào lướt qua đỉnh đầu bọn họ, đụng vào kết giới thượng, lại bắn trở về, không hề nhúc nhích.

  Bọn La Thiên Vũ phát ra một tiếng hoan hô, thân thể Lâu Lệ Phàm cũng thả lỏng, sờ sờ đầu Nhạc Toại còn đang ngẩn người: “Làm tốt lắm! Tiểu tử!”

  “Tôi……” Nhạc Toại nhìn kí sinh quỷ té trên mặt đất, không thể tin được nói, “Tôi đã có thể loại bỏ kí sinh quỷ, thật không dám tin.”

  “Đúng vậy! Làm tốt lắm!” La Thiên Vũ cũng đi tới, hung hăng sờ sờ đầu hắn, “Mặc dù có người giúp đỡ, nhưng cậu thế mà vẫn có thể loại bỏ hoàn toàn một con quỷ kí sinh, thật sự là không đơn giản!”

  Nghiêm khắc mà nói, loại bỏ so với năng lực công kích phá hư nó khó khăn hơn, huống chi là loại bỏ toàn bộ, một chút dấu vết cũng không để lại.

  Nhạc Toại lại sửng sốt trong chốc lát, quát to một tiếng, “Dã!”, nhảy đến trên người Công Dã vừa mới bị Tô Quyết Minh nâng dậy, ôm lấy hắn lắc mạnh: “Công Dã! Tớ rất lợi hại nha! Công Dã! Ha ha ha ha ha ha.”

  Không chịu được sức mạnh nhiệt tình của hắn, Công Dã lại té xỉu.

  “Oa a a! Công Dã!”

  “Thật là.” Lâu Lệ Phàm bất mãn thấp giọng nói, “Còn một thức thần đâu, hưng phấn như vậy để làm chi! Đợi lát nữa lại có một đống quỷ kí sinh coi các cậu làm sao!”

  Vừa quay đầu, phát hiện Thiên Cẩn vẻ mặt nghiêm trọng đứng bên cạnh, không biết suy nghĩ cái gì.

  “Thiên Cẩn?”

  Thiên Cẩn như ở trong mộng mới tỉnh nhìn hắn: “A!”

  “Làm sao vậy?”

  “Tớ cuối cùng cảm thấy…… Không quá thích hợp, vừa rồi khi đang tính toán đo lường, tớ tính không ra tình huống của thức thần thứ ba, nhưng kết quả của phép thử lại cho thấy xác thực thức thần thứ ba có tồn tại.”

  Bọn họ cùng nhau nhìn về phía Đường Tâm im lặng một lúc lâu, phát hiện hắn không có biểu cảm phập phồng ở nơi nào, gần như sớm thả hồn theo gió.

  “Đường Tâm?”

  Đường Tâm không có phản ứng.

  “Kỳ quái……”

  Đúng lúc này, trong tai mỗi người đều nghe được âm thanh nào đó giống nhịp tim.

  Thùng thùng!

  Thiên Cẩn và Lâu Lệ Phàm liếc nhau, nhìn về phía Đường Tâm, âm thanh kia là vọng lại từ trên người hắn.

  “Đường Tâm? Ngươi sao vậy? Đường Tâm? Đường Tâm lão sư?”

  Thùng thùng!

  Thanh âm càng lúc càng lớn, như có thứ gì đó đang muốn phá cái gì đó, tâm trí của Lâu Lệ Phàm cũng mơ hồ nhớ tới điều gì đó.

  “Chẳng lẽ……”

  Bỗng dưng có người hét lớn: “Lệ Phàm! Chú ý phía sau!”

  Lâu Lệ Phàm theo bản năng quay đầu, một cái bóng màu đen thật lớn mang theo mùi tanh lao thẳng về phía y, Lâu Lệ Phàm trong nháy mắt không có năng lực mở ra vòng bảo hộ, chỉ có thể trơ mắt nhìn thứ kia chui vào thân thể mình.

  Thiên Cẩn bọn họ quá sợ hãi, lúc này mới phát hiện tất cả kí sinh quỷ vừa rồi bị Nhạc Toại loại bỏ đều không thấy.

  Gương mặt thường âm trầm của Thiên Cẩn cũng hiển lộ ra kinh hoàng: “Này…… Đây là thức thần thứ ba! Hợp thể của kí sinh quỷ vừa chết!”

  Quỷ kí sinh có được năng lực tái sinh rất mạnh, thậm chí ngay cả trường hợp linh thể nhỏ vẫn có thể tiến hành hợp thể, cũng chính là tập hợp thành một kí sinh quỷ so với lúc trước còn lớn mạnh hơn.

  Đây, chính là thức thần thứ ba mà Đường Tâm cho bọn họ!

  Trên mặt Lâu Lệ Phàm lộ ra chút thống khổ, vừa mới bắt đầu còn có thể chịu được, nhưng sau đó y đã không thể khống chế, té trên ngay trên mặt đất, liều mình gãi ngực. Xem ra, kí sinh quỷ đã tiến nhập nơi sâu nhất trong linh thể của y, bắt đầu ăn!

  “Tớ giúp cậu làm thủy tịnh!” Nhạc Toại vươn tay, muốn đụng chạm thân thể Lâu Lệ Phàm, lại bị y đẩy ra.

  “Cậu chập mạch sao!” Lâu Lệ Phàm dùng hết khí lực quát, “Hiện tại tôi đang ở trạng thái nào? Linh mẫn thể! Nó cũng không phải ở ngoài linh thể của tôi! Cậu muốn đưa tôi đến thế giới cực lạc sao!”

  Nhạc Toại sửng sốt: “Này……”

  Hắn nhìn đám người La Thiên Vũ xin giúp đỡ, bọn họ cũng lắc đầu. Công Dã vào lúc cứu Thiên Cẩn cũng đã dùng hết năng lực, phù chú của hắn không thể dùng tiếp, những người khác vốn dĩ không có cách.

  “Nếu Bái Lâm Hải ở đây thì tốt rồi!”

  Không biết là ai nói câu này.

  Thiên Cẩn ngẩng đầu mạnh: “Đúng rồi! Người vừa nhắc nhở Lâu Lệ Phàm chú ý là ai?”

  Chấn động trong lồng ngực Đường Tâm trở nên càng thêm kịch liệt, trên mặt hắn lộ ra sự thống khổ, dùng sức đè ngực, thấp giọng mắng: “Hỗn đản! Ngươi muốn ra! Ta sao có thể để ngươi làm theo ý mình dễ dàng như vậy!”

  [Bọn họ gặp nguy hiểm, ngươi không nhốt được ta.]

  “Hỗn đản! Ta sẽ không thả ngươi ra! Việc này liên quan đến vấn đề mặt mũi của ta!”

  [Với ta mà nói, mạng của bọn họ quan trọng hơn.]

  “Ta nói ta sẽ không…… A!” Đường Tâm bỗng nhiên phát ra một tiếng thét chói tai, nhưng khi trên ngực hắn xuất hiện một vết rạn màu đen, hắn đột nhiên hai tay kết ấn, ở ngực dùng sức vỗ, vết rạn kia biến mất.

  “Di?”

  Ngay khi thứ kia sắp sửa công kích Lâu Lệ Phàm, có một thanh âm ở nhắc nhở hắn, tuy rằng chậm, nhưng…

  “Đó là ai? La Thiên Vũ? Tô Quyết Minh? Công Dã? Nhạc Toại?”

  Bốn người theo thứ tự lắc đầu.

  “Đương nhiên cũng không phải tôi!” Thiên Cẩn nói, “Giọng nói kia rõ ràng chính là……”

  [Thiên Cẩn!]

  Thiên Cẩn bỗng dưng nhìn trái nhìn phải, nhưng không phát hiện có ai vừa mở miệng kêu cô.

  “Các cậu gọi tôi?”

  Mọi người chỉnh tề lắc đầu.

  “Nói như vậy……”

  [Thiên Cẩn!]

  “Bái Lâm Hải!” Cô đột nhiên đứng lên, nhìn xung quanh tìm kiếm, “Cậu ở đâu?”

  [Tớ bị nhốt, ở trong thân thể Đường Tâm. Tên biến thái mặc váy kia không phải tớ! Là giả!]

  Thiên Cẩn nhìn thoáng qua thân xác giả, rất nhanh rời ánh mắt: “Làm sao bây giờ?”

  Đám người Nhạc Toại vừa thấy hình dáng của cô, chỉ biết cô đang dùng viễn cảm của mình liên hệ với Bái Lâm Hải, bởi vậy tất cả đều nhìn chằm chằm cô, hy vọng có thể thông qua cô tìm ra vị trí của Bái Lâm Hải.

  [Hiện tại Lệ Phàm bị quỷ kí sinh xâm nhập? Xin cậu nhanh một chút, giúp tớ truyền lời cho Tô Quyết Minh, mở một lỗ không gian trong cơ thể Lệ Phàm, liên tiếp với không gian chỗ tớ!]

  “Cậu tưởng là……?”

  [Nhanh một chút! Không có thời gian!]

  Thiên Cẩn quyết định thật nhanh, một phen lôi Tô Quyết Minh không hề phòng bị, ấn đến bên người Lâu Lệ Phàm: “Mau! mở một lỗ không gian trong cơ thể cậu ta! Liên tiếp với không gian chỗ Lâm Hải!”

  Mồ hôi trên đầu Tô Quyết Minh rơi như mưa: “Nhưng mà, tớ đúng là biết mở không gian, nhưng, tớ không biết Bái Lâm Hải ở nơi nào! Liên thông như thế nào?”

  Lâu Lệ Phàm đau đến mức thân thể đều cuộn lại, nghe nói như thế, nỗ lực ngẩng đầu nói: “Không sao, hiện tại tôi có thể cảm giác được vị trí của cậu ta, khi cậu mở lỗ hổng trong cơ thể tôi, tôi sẽ chỉ dẫn cho cậu! Đến đây đi!”

  Tô Quyết Minh không hề do dự, quỳ một gối xuống bên cạnh Lâu Lệ Phàm, một tay đặt ở bụng y, tay Lâu Lệ Phàm đặt trên tay hắn, nói: “Cảm giác được sao? Chính là nơi đó!”

  Theo cảm giác của Lâu Lệ Phàm, Tô Quyết Minh cũng cảm nhận được một chút dao động mỏng manh. Hắn không hề do dự, dùng sức nhấn xuống một cái, mở ra túi không gian!

  Lâu Lệ Phàm đột nhiên thét dài, hô a một tiếng, một cái bóng màu lam kéo một cái bóng màu đen từ trong miệng y vọt ra, rơi xuống thảm cỏ bên cạnh, chia làm hai cái.

  Cái bóng màu đen động đậy vài cái xong không hề nhúc nhích, cái bóng màu lam hóa thành hình người ngồi dậy.

  “Bái Lâm Hải!”

  Đó là Bái Lâm Hải!

  Bái Lâm Hải cười đến mỏi mệt: “Lệ Phàm, cuối cùng cậu cũng có lúc sơ sẩy. Không phải suốt ngày mắng tớ là đồ ngu sao.”

  Lâu Lệ Phàm nằm trên cỏ thở dốc hồi lâu, nhìn Bái Lâm Hải: “Cậu cuối cùng cũng…… Đi ra rồi sao…… Đồ ngu.”

  Bái Lâm Hải đang muốn kháng nghị một câu lại nghe một âm thanh trong trẻo bỗng dưng vang lên, chặn ngang Lâu Lệ Phàm.

  “Ba lượt kiểm tra đầu vào, Bái Lâm Hải, Lâu Lệ Phàm, Thiên Cẩn, La Thiên Vũ, Tô Quyết Minh, Nhạc Toại, Công Dã toàn bộ đạt tiêu chuẩn!”

  “Cái gì!?” Bảy người đồng thời kinh ngạc hỏi lại.

  Binh một tiếng, kết giới hình sao năm cánh thối lui, cảnh vật màu xanh chung quanh cùng với “Bái Lâm Hải” mặc váy đều biến mất. Đường Tâm phập phồng đến bên người bọn họ, mỉm cười nhìn bọn họ ngạc nhiên thiên hình vạn trạng.

  “Cách thi đầu vào của học viện Bight toàn bộ đều là đề cử nhập học, rất nhiều người đều tưởng không phải thi, chỉ cần linh lực đạt tới tiêu chuẩn là có thể, nhưng kỳ thật không phải,” Đường Tâm từ từ dạo qua một vòng, “Thi đầu vào cũng không nhất định phải giống các trường khác nói cho các cậu là lúc nào nơi nào thi bằng cách gì, đây là điểm đặc biệt của chúng ta.

  “Phàm là người có thể bước vào kết giới trước cửa trường, tức thông qua lượt thi thứ nhất; những người có thể hoàn thành đề mục tùy cơ của giáo sư trong hoàn cảnh quét tước ngày đầu tiên, tức thông qua lượt thi thứ hai. Bái Lâm Hải, Lâu Lệ Phàm, lúc các cậu bị ném vào dị không gian cũng là đang thi, La Thiên Vũ các cậu bị ném vào quỷ môn cũng giống nhau, năng lực dự cảm của Thiên Cẩn mạnh, tránh thoát ba lượt thi tùy cơ, cũng coi như cô qua.

  “Mà lượt thi thứ ba chính là lần này, phàm là người có thể hoàn thành đề mục giáo viên đặt ra trong giấc mộng, tức tính thông qua.

  “Chỉ có Bái Lâm Hải, cậu tự nhiên có thể nghĩ ra biện pháp để Thiên Cẩn truyền lời cho Tô Quyết Minh mở túi không gian, đồng thời cứu ra Lâu Lệ Phàm, thật sự là không đơn giản. Tôi còn nghĩ cậu chỉ biết cứng rắn .”

  Bái Lâm Hải hừ một tiếng: “Không nghĩ tới hẳn là tôi mới đúng, tôi nghĩ Lệ Phàm bọn họ có thể đả đảo thức thần của thầy rất đơn giản, tôi có thể thoải mái đi ra, không thể tưởng được thầy lại dùng số chiêu tổn hại như vậy, không sợ con quỷ kí sinh đó ăn luôn Lệ Phàm sao?”

  "Đương nhiên không sợ!" Đường Tâm cười đến ánh mắt đều mị lên, “Bởi vì có cậu ở đây. Ha ha ha ha ha ha!”

  Lâu Lệ Phàm sắc mặt xám xanh, khi y phát hiện Bái Lâm Hải nhìn y với vẻ mặt “Mau khích lệ tớ đi! Tớ tiến bộ rồi nha!”, lập tức trong lòng nổi lửa, một quyền đập vào đầu y: “Đều tại cậu! Đồ ngu! Nếu không phải vì cứu cậu làm sao tôi phải chịu khổ như vậy!

  “Đã vậy còn bày ra bộ mặt dày vô sỉ nói cái gì chờ chúng tôi thoải mái đánh thắng thức thần của hắn! Cậu thật là chán sống có phải hay không! Tôi nếu chết ở chỗ này, sẽ đợi ở linh giới, nhất định phải đập cho cậu xẹp lép như con tép!”

  Y là nói thật, Bái Lâm Hải xanh mặt lui về phía sau một chút: “Là…… Thật xin lỗi…… Xin hãy tha thứ cho tớ!”

  Nếu có lần sau, tuyệt đối giết chết cậu! Lâu Lệ Phàm hung tợn nghĩ.

  Ba lượt kiểm tra đầu vào đã hoàn thành, nhưng mà tu luyện còn chưa xong, thời gian tại cái học viện biến thái này còn rất dài, các vị! Cố lên! Trăm ngàn không cần phải chết ở chỗ này nha!
  Người dịch: Trình Phong
  Biên: Tùy Nhã
   
 5. 1,302
  3,321
  333
  Tùy Nhã

  Tùy Nhã
  Chỉ Là Bày Hàng

  Tham gia ngày:
  25/6/16
  Mình xin thông báo về bộ truyện "Học viện tâm linh biến thái"

  Sau một thời gian dịch, mình nghĩ nên thay đổi cách gọi của Bái Lâm Hải và Lâu Lệ Phàm. Từ bây giờ khi dịch, các bạn dịch Bái Lâm Hải là "y"Lâu Lệ Phàm là "hắn" để phù hợp với tính cách nhân vật. Còn những chương trước đều dịch Lâu Lệ Phàm là "y", Bái Lâm Hải là "hắn", tớ sẽ từ từ beta lại

  The end. Thanks!
   
 6. 1,302
  3,321
  333
  Tùy Nhã

  Tùy Nhã
  Chỉ Là Bày Hàng

  Tham gia ngày:
  25/6/16
  Quyển 3. Lời nguyền tơ hồng (Đã dịch và biên - Kidlove)

  Chương 1: Lời nguyền tơ hồng

  chương 1.1
  chương 1.1
  Phần 1

  Vì muốn giải trừ lời nguyền, hai người Bái Lâm Hải nhìn tới nhìn lui cũng thấy váng đầu ở trong đường hầm.

  Ở đây có bốn cái đường hầm giống nhau như đúc, Bái Lâm Hải đáng thương đã dùng hết năng lực cảm ứng của bản thân, giờ đây không thể cảm ứng bất kỳ vật gì nữa, nói cách khác bên trong cảm ứng của hắn, mặc kệ lựa chọn đường hầm nào đều là giống nhau.

  Lâu Lệ Phàm cũng không trông chờ hắn có thể cảm ứng được cái gì, sau khi nghe được kết quả này cũng chỉ tùy ý chọn một đường hầm để mình đi vào, theo sát phía sau là Bái Lâm Hải.

  Lúc mới đi vào đường hầm còn không thấy bất kỳ sự kỳ lạ gì, tuy rằng Lâu Lệ Phàm và Bái Lâm Hải đã cẩn thận từng li từng tí, giống như gặp đại địch, nhưng ngay cả quái thú hay quỷ vật cũng không xuất hiện, thậm chí cạm bẫy mang tính vật lý cũng không hề có.

  Bái Lâm Hải thật vui mừng, khoảng chừng sau khi đi được nửa đường cũng không gặp vấn đề gì, hắn đã quên tất cả mà vỗ vào vách tường mềm mại một cái, cười to: “Ha ha ha ha! Thật là! Vậy mà lại khiến tớ khẩn trương như vậy! Thì ra cái gì cũng không có…”

  Lời vừa rời khỏi miệng, vách tường chấn động mạnh như đáp lại lời của hắn, bỗng nhiên vô số cửa động cùng hơn mười cán gai sắt đâm ra, Bái Lâm Hải quá sợ hãi, thân hình trái xoay phải ngược, suýt nữa trúng vào eo.

  Nhưng gai sắt cũng rất nhanh đâm ra khiến hắn muốn tránh cũng tránh không kịp, cuối cùng vẫn không thể không thân mật với mặt đất ở ngay phía trước mới miễn cưỡng tránh thoát gai sắt tập kích.

  Lâu Lệ Phàm đang chuẩn bị quay đầu chỉnh đốn hắn một phen để hắn từ nay về sau tạo thành thói quen ở nơi xa lại không còn thói quen lộn xộn tùy ý nữa. Nhưng ngay khi hắn vừa quay người thì cảm nhận dưới chân không có gì, mặt đấp bị vùi lấp bởi ánh sáng màu da cam, một hắc động chừng một mét vuông xuất hiện.

  Hai bàn tay trắng trong động giống như một không gian khác không biết tên. Lâu Lệ Phàm theo bản năng đi tới gần cửa động, hắn muốn mượn nơi tựa thân thể nhưng nơi có thể chạm tay vào lại tự dưng mềm nhũn khiến tay của hắn không có chỗ tựa mà tuột xuống.

  Bái Lâm Hải vừa chật vật đứng lên thì phát hiện Lâu Lệ Phàm rơi xuống hắc động không đáy, hắn cuống quýt nhào tới cửa động thò tay bắt lấy hắn, cuối cùng cũng nắm được cổ tay Lâu Lệ Phàm.

  Thế nhưng vừa mới tiếp xúc với Lâu Lệ Phàm, sàn nhà màu da cam dưới người hắn giống như nhựa plastic gặp nhiệt độ cao, bắt đầu dần mềm hóa mà biến mất, thân thể hắn từ trên sàn nhà suy sụp chậm rãi trũng xuống rồi bị rơi xuống, chỉ trong chốc lát, sàn nhà hoàn toàn tan ra, Lâu Lệ Phàm và Bái Lâm Hải cùng nhau bị rơi xuống không gian không biết tên kia.

  "Đồ ngu! Thả tớ ra! Như vậy cậu cũng sẽ bị rơi xuống!" Lâu Lệ Phàm gào thét.

  Bái Lâm Hải đương nhiên biết rõ điểm này, thế nhưng nếu hắn buông tay, Lâu Lệ Phàm tất nhiên sẽ rơi vào trong không gian kia, hắn không có năng lực không gian, nếu vào trong đó sẽ không thể về được.

  “Tay kia đâu!” Bái Lâm Hải kêu lên với hắn, “Đem tay kia cho tớ!”

  Một tay không có đủ lực, hai cánh tay có thể sẽ kéo hắn lên được.
  "Hỗn đản! Tớ nói cậu mau buông tay ra!"


  “Tay kia đâu!” Bái Lâm Hải kiên trì không buông nhưng hắn bỗng nhiên nghĩ tới cái gì đó, còn nói rằng, “Linh khí ngự không! Linh khí ngự không! Cậu không phải còn có Linh khí ngự không ư? Nhanh dùng đi!”

  Dưới tình trạng sàn nhà dưới thân mềm mại không thể trụ được, thân thể Bái Lâm Hải một nửa đã bị chôn xuống dưới, bởi vì sàn nhà cũng đang từ từ biến mất, nửa người trên cũng chỉ có một phần ba treo ở giữa không trung.

  “Cậu cho rằng tớ không muốn dùng sao?” Lâu Lệ Phàm rống lại hắn, “Vừa rơi xuống thì tớ đã nghĩ sử dụng! Thế nhưng không có biện pháp khởi động ngự không!”

  Hắn cũng không phải là cái loại tay mơ như Bái Lâm Hải, khi thấy nguy hiểm thì thân thể hắn cũng có phản xạ, thế nhưng lúc hắn muốn khởi động ngự không lại không dùng được linh khí, càng phát hiện không cách nào tập trung được lực lượng, thế nhưng linh lực không có vật gì có thể phong ấn hay trói buộc – đơn giản mà nói, chính là năng lực điều khiển linh lực ngự không của hắn bị phong bế rồi.

  Lúc này, hai phần ba nửa người trên Bái Lâm hải đã bị treo trên không trung, hắn muốn lui ra sau nhưng thân thể lại bị sàn nhà hòa tan cố định nên không thể di động chút nào.
  "Bái Lâm Hải! Buông tay!" Lâu Lệ Phàm bị tên gia hỏa cố chấp này làm tức chết, chết một người hơn cả hai cùng chết, giữa hai sự lựa chọn thì càng lựa chọn cái đáng giá hơn? Cái đồ ngu này rõ ràng không suy nghĩ tốt đây mà!


  “Tớ bảo cậu buông tay! Nếu không sẽ đánh chết cậu!”

  Tay của hắn tạo ra tư thế đả kích trên không, rồi lại chậm chạp không đánh xuống dưới bởi vì vẻ mặt đau khổ của Bái Lâm Hải nhỏ giọng nói một câu: “Lâu Lệ Phàm, giờ buông tay cũng vô ích thôi, dù sao thân thể tớ cũng đã bị dính chặt, trốn cũng trốn không thoát!”

  Lâu Lệ Phàm thật sự rất muốn bị bất tỉnh! Hắn nghĩ mình sẽ cảm kích hắn sao? Nếu có một người chạy đi, ít nhất vẫn cứu được người rơi xuống, nếu cùng tên tay mơ này ở cùng một chỗ… GOD! Thượng đế ơi, tại sao ngài không giết hắn bây giờ đi!

  Bây giờ, Bái Lâm Hải có tư thế vô cùng khó chịu bởi vì toàn bộ cơ bụng và nửa người dưới của hắn đều duy trì sức nặng của hai người, hơn nữa, không biết có phải là cảm giác của hắn bị lỗi hay không, thân thể của Lâu Lệ Phàm càng ngày càng nặng, nặng đến nỗi hắn không thể kéo được.

  Hắn càng cầm chặt cổ tay Lâu Lệ Phàm, sợ không cẩn thận một cái sẽ khiến hắn buông lỏng.

  Mà Lâu Lệ Phàm không hề cảm giác mình nặng đi, hắn chỉ cảm thấy bàn tay của Bái Lâm Hải nắm cổ tay mình càng ngày càng dùng sức, lúc đầu còn không thấy cảm giác gì nhưng càng về sau càng cảm giác sự đau nhức, lưu thông máu trên tay của hắn không thể thông suốt mà dần dần chết lặng đến không có cảm giác.

  “Bái Lâm Hải, tớ bảo cậu buông ra!” Nếu còn tiếp tục nữa thì tay này của hắn thật sự sẽ xong đời! Hắn mới không cần đâu! Hắn có chết cũng không muốn thành kẻ tàn phế!

  “Không được!” Bái Lâm Hải kiên trì.

  Thực muốn giết hắn.

  Lâu Lệ Phàm không hề trông chờ hắn sẽ buông tay, hắn bắt đầu vặn vẹo thân thể, mãnh liệt mà đứng lên.

  “Cậu làm sao vậy?” Bái Lâm Hải không thể bắt được nữa rồi.

  “Vùng thoát khỏi cậu!” Lâu Lệ Phàm thầm nghĩ nếu cậu đã không chủ động buông ra thì tôi sẽ ép buộc khiến cho cậu phải buông ra thì thôi!

  “Cậu rơi xuống nhất định sẽ chết đấy!”

  “Tớ chấp nhận!”

  Tay Bái Lâm Hải vốn bắt lấy Lâu Lệ Phàm càng ngày càng vô lực rồi, bị hắn làm vậy thì càng khó quấn chặt, lòng bàn tay hắn đã đổ không ít mồ hôi, lại không thể bỏ rơi người, vậy mà cuối cùng lại là Lâu Lệ Phàm tự đem mình vứt bỏ.

  Bái Lâm Hải biết mình không có cách nào thuyết phục hắn, thế nhưng không lại không cam tâm buông tay tại đây để lại cái tên gia hỏa tính tình vô cùng tệ hại này tự sinh tự diệt.

  Trong đầu hắn cũng hiện ra gương mặt của ba nữ ma đầu kia. Nếu như mấy người bọn họ ở tại nơi này, họ tuyệt đối sẽ có biện pháp cứu Lâu Lệ Phàm ra! Coi như không có biện pháp nào tốt hơn, ít nhất cũng có biện pháp để hắn cam tâm được cứu!

  Thế nhưng là hắn... Hắn là kẻ không dùng được trăm thứ, dù cho thân thể hắn có năng lực toàn năng 150hix trở lên thì cũng không có tác dụng vào lúc này để có thể giúp Lâu Lệ Phàm thoát khỏi hiểm cảnh!

  Nếu như các cô ấy ở đây...

  Nhớ tới mỹ nữ tỷ tỷ xong chưa? Ha ha ha ha ha hặc hặc! Nhóc quả nhiên là không thể rời khỏi đại tỷ tỷ ôn nhu xinh đẹp nhỉ!

  Một tiếng cười kinh khủng vang lên trong đầu Bái Lâm Hải, tay của hắn suýt nữa thì trượt đem Lâu Lệ Phàm ném đi.

  Lầu Lầu Lầu Lầu... vẻ mặt của Lầu Lệ! Tại sao cô ấy có thể nói chuyện trong đầu hắn được? Cô đang ở nơi nào?

  Cổ của hắn đều đã cứng ngắc lại, đầu cũng không thể vặn vẹo bốn phía nên chỉ có chuyển động ánh mắt để xem xét tình hình xung quanh, đáng tiếc là với tầm mắt bây giờ của hắn, cũng chỉ có thể nhìn được một phần sàn màu cam đang hòa tan cùng với màu đen của hắc động không có nửa điểm ánh sáng.

  Các cô nhất định đang ở gần đây, nhưng sẽ là ở nơi nào chứ? Gặp ở nơi nào...

  "Không cần nhìn nữa, nhóc cũng không thể nhìn thấy chúng ta đâu."

  Các chị đang ở đâu? Mau ra đây hỗ trợ!

  "Không thể được," tiếng nói kia nghe rất vui vẻ, "Cái khảo nghiệm này là giành cho tình lữ các ngươi, người ngoài đi vào cũng sẽ bị kết giới che nấp. Nhưng nhóc không cần lo lắng, chờ các ngươi lọt qua cửa thì có thể gặp mặt chúng ta rồi."

  Sao có thể không lo lắng chứ! Bái Lâm Hải hầu như muốn chửi ầm lên. Tính mạng em trai mấy người còn ngàn cân treo sợi tóc, ta gấp đến độ lửa cháy đến nơi rồi, các người lại còn thờ ơ nữa, các người có còn... có còn một chút nhân tình hay không hả?

  "Tại sao lại muốn có tình vị ở đây hở?" Tiếng nói của Lầu Lệ chen vào, "Dù sao "Có nhóc" vì hắn lo lắng là tốt rồi, không sao không sau đâu."

  Vậy mấy người còn thảo luận với ta ở trong đầu ta thì có ý nghĩa gì?

  "Chúng ta cổ vũ nhóc cố gắng lên, Bái Lâm Hải cố gắng lên! Bái Lâm Hải cố gắng lên! Bái Lâm Hải cố gắng lên ..." Có thể tưởng tượng ra được hình ảnh hai người các cô đang dùng điệu nhảy kiểu đùi của đội cổ động viên.

  Đầu Bái Lâm Hải bắt đầu sung huyết, hắn rốt cuộc cũng hiểu rõ vì sao Lâu Lệ Phàm lại gọi mấy người các cô là Ma Đầu rồi, thật không thể là Ma Đầu giả được! Nữ ma đầu vô tình!"  Cút! Đừng có tiếp tục xuất hiện trong đầu tôi nữa! Nếu không thì tôi sẽ không khách khí đâu!

  Dưới sự giận dữ, thời điểm nới lỏng bàn tay đã có chút tê dại, cổ tay của Lâu Lệ Phàm lại trượt xuống khỏi tay hắn một chút, hắn gần như không kịp bắt được.

  "Ha ha ha ha ha ... Nếu như đã quan tâm Lâu Lệ Phàm nhà chúng ta như vậy thì tại sao không dứt khoát thuận theo tự nhiên thành đôi tình lữ chứ?"

  Loại lời thối nát này cũng có thể nói ra sao, không hổ là nữ nhân trong gia đình ma nữ! Bái Lâm Hải lại tức giận rống với các cô.

  Nhưng nếu suy nghĩ cẩn thận một chút, đây cũng chẳng phải điều gì quá kinh ngạc, từ bộ dạng của ba nữ Ma Đầu cũng biết rõ, nữ quyền nhà bọn họ tuyệt đối là cao nhất mà mẹ Lâu Lệ Phàm là nữ đại ma đầu cao cấp, bà ngoại là nữ quỷ nghìn năm, trước mắt không còn cái gì là không biết nữa...

  Trong gia đình được giáo dục bởi nữ nhân tất sẽ không giống với người thường! Tự nhiên, Lâu Lệ Phàm cũng giống như vậy, nhanh nhẹn và dũng mãnh! Nếu như là nữ nhân thì nhất định sẽ càng kinh khủng hơn.

  "Bái Lâm Hải, nhóc không cảm thấy thái độ của nhóc với các chị càng hòa ái hơn sao?" Tiếng nói mang theo mưa giông của hai ma nữ trở nên yên tĩnh, "Nhóc xem, tay của nhóc đã không bắt kịp nữa rồi kìa."

  Quả nhiên là tay của Lâu Lệ Phàm đã bị trượt xuống dưới một đoạn, phía sau lưng Bái Lâm hải đã rịn một tầng mồ hôi lạnh, hắn chỉ càng cố gắng liều mình bắt lấy, thế nhưng hắn chỉ sợ không thể giữ tay chặt hơn nữa bởi vì tay của Lâu Lệ Phàm đã cứng đờ, mà cái tên có loại lực nặng nề này còn trừng mắt với Bái Lâm Hải, lại nhanh...

  Lại nhanh mà nói, nếu không muốn bị ánh mắt của Lâu Lệ Phàm giết chết, không muốn cổ tay của Lâu Lệ Phàm bị hắn bóp nát xương...

  Người ... Các người ...

  "Gọi là chị!"

  Chị ... Chị ... (tại sao vào lúc này còn câu nệ cái loại chuyện này) Xin các người mau chóng hỗ trợ! Cứu cứu hắn! (Thật giống như hắn mới là em trai của tôi mà không phải là em của mấy người vậy..." "Thật ra rất đơn giản," Thanh âm của Lầu Lệ trở lên rất quỷ dị, che giấy và đè nén không được sự vui vẻ, "Chỉ cần nhóc hô một câu "I love you" với em ấy, giữa hai người sẽ có một sợi chỉ đỏ nối với nhau, đến lúc đó mặc kệ em ấy ở trong không gian nào thì nhóc vẫn dễ dàn tìm được em ấy."

  Trong đầu Bái Lâm Hải thoáng chốc trống rỗng.

  Tôi tôi tôi tôi tôi tôi sao có thể hô câu đó được! Tôi nếu hô đúng cái câu này, nhất định sẽ bị cậu ấy giết chết!

  "A," ma nữ coi như không phải việc của mình, nói: "Vậy thì để cho hắn chết đi không phải tốt lắm sao?"

  Sàn nhà màu cam dưới thân Bái Lâm Hải mất đi sự sáng bóng, giống như không còn mềm mại như vừa rồi, đột nhiên phát ra một tiếng "kẹt", giống như cắt đứt một bộ phận chân người kia.

  Mấy người... Mấy người thật sự .... thấy chết mà không cứu sao...?

  "Đối với mấy người các cậu đã chết rồi mà nói, chúng ta có thể gặp tên hiệu trưởng biến thái kia đồi tiền bảo hiểm thân nhân, chắc cũng có thể được vài tỷ đồng?"

  "Là năm trăm triệu."

  "A ha ha ha ha ... không sai."

  Nói cách khác, các cô cần tiền cũng tuyệt đối không ra tay giúp đỡ đấy.

  Bái Lâm Hải nhìn Lâu Lệ Phàm, nét mắt của hắn bây giờ rất bất đắc dĩ, rất đau xót, thật giống như ai đang ép buộc hắn nuốt sống một quả trứng gà. Lâu Lệ Phàm nhìn bộ dạng của hắn cũng rất khó chịu, thật muốn một quyền đánh cho quả trứng gà năm ngoái hắn ăn phải nhổ ra.

  "Bái Lâm Hải! Cậu rốt cuộc có chịu buông tay thả ra hay không?" Hắn quyết định rồi, nếu gia hỏa này còn không chịu buông tay, hắn sẽ thật sự giết hắn đi...


  chương 1.2
  chương 1.2
  Phần 2.

  "Tớ... Yêu... Cậu."

  "Cái gì?" Lâu Lệ Phàm cảm thấy lỗ tai của mình trục trặc rồi.

  Tiếng nói của chị em Lầu gia lần nữa nổ vang: "Thanh âm quá nhỏ!"

  "Tớ yêu ... cậu..."

  "Cậu rốt cuộc đang nói cái gì vậy?" Lâu Lệ Phàm quyết định, nếu có thể an toàn về nhà, hắn nhất định phải đi rửa lỗ tai... Nhìn xem, Bái Lâm Hải nói chuyện hắn nghe mà không hiểu gì cả.

  “Xú tiểu tử! Thanh âm của ngươi lớn một chút sẽ chết sao? Tiếp tục như vậy nữa…”

  "I love you!"

  Tay vừa trượt, Bái Lâm Hải rốt cuộc cũng không bắt được Lâu Lệ Phàm.

  Bị câu nói đáng sợ kia going như chú ngữ hóa thạch mà bị cứng ngắc cả người, khi tiến vào trong hắc động, một người khác bị dính trên sàn nhà cũng biến thành vật bị hóa đá cứng ngắc, nhất thời không cách nào nhúc nhích được.

  “ha ha ha ha ha … trẻ nhỏ dễ dạy! Trẻ nhỏ dễ dạy!”

  Bái Lâm Hải thật vất vả mới lấy lại tinh thần từ trong câu nói kinh khủng kia thì mới phát hiện Lâu Lệ Phàm đã biến mất không còn tăm hơi trong bóng đêm. Hắn kinh hãi, không tự chủ được mà rống lên: “Để xem hai người cái chị mưu ma chước quỷ làm ra cái gì đây? Lâu Lệ Phàm đâu? Lệ Phàm đâu rồi? Không thấy cậu ấy rồi!”

  “Ai nói không thấy hắn chứ?” Hai mỹ nhân thản nhiên cười, “Nhìn tay trái của nhóc xem, đó chính là sợ tơ hồng của các ngươi đấy.”

  Bái Lâm Hải nghe theo mà nhìn tay trái của mình, quả nhiên ở chỗ cổ tay buộc một sợi dây màu đỏ sẫm, sợi dây kia hơi bị dài, một mực kéo về phía trong bóng tối, cũng không nhìn rõ là nơi nào.

  Thế nhưng là… Sợi dây dài như thế…

  “Tôi nên làm thế nào để kéo cậu ấy trở về đây?” Nếu kéo từng tí từng tí một, có thể kéo tới sang năm không?

  "Ha ha ha ha... Nhóc chỉ cần lại hô một tiếng 'I love you' ..."

  "... Tôi có thể kéo từng tí từng tí một cho đến khi xong." Lại hô một lần nữa, trước khi bị Lâu Lệ Phàm giết trước hắn cũng muốn tự sát rồi.

  "Được rồi, nói đùa với nhóc đấy, nhóc có muốn hô nữa thì em trai duy nhất của nhà chúng ta cũng không gả cho nhóc đâu.” Thanh âm ma nữ tỷ tỷ khó được nghiêm túc lại, “kêu tên hắn, hắn sẽ men theo sợi chỉ đỏ để trở về.”

  "Gọi như thế nào?"

  "Dùng 'Linh khuếch trương' ."

  Linh khuếch trương là dùng linh lực đem thanh âm phóng đại gấp ba trăm lần, tần suất cao đến 20000Hz. Bởi vì nhân loại bình thường có thể nghe thấy tần suất phạm vi từ 20 đến 20000Hz, 20000Hz trở lên được gọi là siêu thanh [ultrasound ], nhân loại nghe không được nữa, hơn nữa tóc độ truyền âm thanh còn nhanh hơn tốc độ bình thường nên gọi là đặc thù.

  Linh khuếch trương không thuộc về phạm vi sức mạnh siêu năng lực, chẳng qua nếu là phương pháp kỹ thuật, chỉ cần người có linh lực thì có thể nắm giữ được.

  Bái Lâm Hải đem Linh lực tụ tập tại cổ họng, lại từ dây thanh tạo chấn động nhè nhẹ, lúc sau, tần suất chấn động càng lúc càng nhanh, dần dần tạo thành thanh âm yếu ớt.

  Lầu... Lệ... Phàm...

  Sợi chỉ đỏ trên cổ tay dần trở nên ít đi, giống như đang kéo một vật nặng từ bên kia trở về. Bái Lâm Hải nỗ lực nhìn về phía bóng tối, thế nhưng vẫn không nhìn được đồ vật ở phía xa vô tận kia.

  “Lệ Phàm thật sự … có thể trở về sao?” Bái Lâm Hải có cảm giác, hắn cảm thấy có chút hoài nghi.

  “Ai nha, nhóc rõ ràng không tin chúng ta? Nhìn đi, hắn không phải là ở kia sao?”

  Bái Lâm Hải không nhìn thấy các cô, đương nhiên càng không nhìn thấy phương hướng các cô chỉ, nhưng khi ánh mắt hắn nhìn về nơi xa một lần nữa, rốt cuộc cũng trông thấy một điểm trắng dần dần to lên. Lâu Lệ Phàm hôm nay mặc một chiếc áo sơ mi màu tráng, nói như vậy, có lẽ không sai rồi.

  “Cảm ơn hai chị!” Bái Lâm Hải rốt cuộc cũng thở dài một hơi, Lâu Lệ Phàm đã trở về, cuối cùng hắn cũng không còn cảm giác tội lỗi rồi.

  Thế nhưng hai vị ma nữ tỷ tỷ không nói gì, Bái Lâm Hải đột nhiên cảm thấy căng thẳng trong lòng, giống như dự cảm điều không ổn … Không sai! Dự cảm không tốt! Lâu Lệ Phàm cậu ấy … Lâu Lệ Phàm hắn hình như tốc độ trở về quá nhanh!

  Cái loại tốc độ này quả thực giống như là máy bay lao xuống, vận tốc có thể đặt tới một trăm km trở lên. Vì vậy, khi Bái Lâm hải nhìn thấy thân ảnh trở về của Lâu Lệ Phàm còn chưa tới năm giây, hắn đã nhìn thấy lông tơ trên mặt hắn – “Lâu Lệ Phàm! Cậu không được đụng tới!” Tiếng nói thê lương vẫn chưa dứt, thân thể như đạn bay đánh lên người Bái Lâm Hải.

  Đem Bái Lâm Hải dính chặt trên sàn nhà mềm mại, khi Lâu Lệ Phàm buông lỏng hắn ra liền hoàn toàn cứng đờ, khi Lâu Lệ Phàm chạm tới phía dưới, chỉ nghe tiếng cờ - rắc … Vài tiếng vỡ vang lên, thân thể Bái Lâm hải thoát khỏi trói buộc, lại bị đụng toàn bộ vào người phía sau mà bay ra, đánh trúng trần nhà màu cam rồi lại rơi tiếp trên mặt đất.

  Cái loại xung lực này là sao? Cái loại ô tô với vận tốc trăm km đánh lên người thì cảm giác thế nào? Đúng, đây chính là như vậy.

  Hơn nữa từ trên trần nhà rơi xuống một cái, khi rơi xuống đất, Lâu Lệ Phàm vẫn luôn ở phía trên hắn, đương nhiên kết cục sẽ chỉ có một.

  Đáng thương cho Bái Lâm Hải miệng đang sùi bọt mép, hắn đã bất tỉnh rồi.

  Trong trí nhớ của Bái Lâm Hải chỉ có một lần va chạm như vậy, những thứ khác đều không nhớ rõ nữa. Bởi vì hắn triệt để hồ đồ, cũng bởi vì thể trọng của Lâu Lệ Phàm thật sự là…

  Khục khục. Nếu như hắn có thể một mực hồ đồ rơi xuống dưới không chừng vẫn còn cảm thấy hạnh phúc, thế nhưng người nào đó không hề muốn để cho hắn hạnh phúc xuống dưới, bởi vì hắn rất phẫn nộ, vô cùng phẫn nộ, dị thường phẫn nộ!

  Đầu óc Lâu Lệ Phàm choáng váng mà đứng lên, phát hiện Bái Lâm Hải đang ở dưới thân mình, không khỏi tức giận ở trong lòng, hắn lườm một cái xem thường nhấc cổ áo Bái Lâm Hải, liều mạng mà lắc mạnh: “Bái Lâm Hải! Tên hổn đản nhà cậu! Nhanh đứng lên cho tớ! Bái Lâm Hải! Bái Lâm Hải!"

  Thật ra hắn càng muốn đánh mấy quyền đánh chết hắn luôn, nhưng xét thấy hành động vừa rồi của hắn không phải có ý xấu nên mới không hành động.

  Bái Lâm Hải tỉnh dậy: “Lệ Phàm… Cậu không có việc gì.. thật sự là quá tốt…” Nói xong lại bất tỉnh.

  Nắm đấm của Lâu Lệ Phàm không thể đánh nổi, hắn tức giận thở một tiếng, quyết định không làm khó hắn nữa, hắn tức giận thở dài một tiếng, quyết định không làm khó hắn nữa.

  Thế nhưng trong đầu lại hiện ra tình cảnh vừa rồi, hắn lại nhịn không được tức giận trong lòng nên hung hăng nhéo cổ Bái Lâm Hải, bản thân kiềm chế dục vọng muốn đập đầu hắn xuống sàn nhà, quát lên: “Hỗn đản! Bái Lâm Hải! Cậu nhanh tỉnh cho tôi! Cậu có biết rằng vừa rồi bản thân làm cái gì không? Đáng giận! Mau tỉnh lại! Còn ngủ tiếp tôi giết cậu!”

  Sắc mặt Bái Lâm Hải xanh trắng mà mở to mắt, hơi thở mong manh mà giải thích cho chính mình: “Tớ … Tớ không phải là đang ngủ … Tớ là…”

  Tớ là … đã bất tỉnh nữa … Bái Lâm Hải chỉ dám nghĩ trong lòng.

  “Không cần giả chết với tớ! Cậu có biết vừa rồi cậu làm gì không? Tớ bảo cậu buông tay buông tay mà cậu rõ ràng lại không tha. May mắn còn kéo trở về được. Bằng không thì đến lúc cả hai cùng rơi vào chỗ đó thì người nào đi cầu cứu! Người nào cứu chúng ta hả? Hả? Cậu cái tên ngu xuẩn này!”

  Bái Lâm Hải nói không ra lời bởi vì khí quản của hắn rất nhanh sẽ bị tắt nghẽn, đầu tiên là phải tránh, sinh mệnh quan trọng hơn.

  Lâu Lệ Phàm cuối cùng cũng phát tiết xong bất mãn của hắn, lúc này mới không tình nguyện mà buông lỏng tay, bỏ mặc Bái Lâm Hải nằm rạp trên mặt đất ho khan hai tiếng mới xác nhận hắn không có bị giết chết.

  "Khụ khụ khụ khụ... Lệ Phàm, cậu quá nặng tay rồi..."

  “Tôi đây là muốn cho cậu nhớ lâu một chút! Lần sau còn dám cãi lời tôi, giết!”

  "Thực xin lỗi..."

  Lâu Lệ Phàm đứng dậy, nhìn xem xung quanh. Cái hắc động vừa rồi hắn ngã xuống đã biến mất, cơ quan trên vách tường cũng đã không còn thấy nữa, thật giống như thứ gì cũng chưa từng phát sinh, vách tường trơn nhẵn và mặt đất vẫn phát ra ánh sáng màu cam nhu hòa.

  “Cái không gian này rốt cuộc là cái gì? Chẳng lẽ do ý thức hình thành sao?”

  Cái gọi là “ý thức hình thành”, chính là năng lực của giáo viên chủ nhiệm Đường Tâm khi tiến hành lần khảo nghiệm nhập học cuối cùng, nó giống như thuộc về hệ năng lực.

  Nhưng loại năng lực này không quá giống với loại của hắn, Đường Tâm chẳng qua là có thể tạo nên sự vật tồn tại hiện thực trông giống mà thôi, hươn nữa phải là người trong mộng của hắn mới có thể phát huy hiệu quả cao nhất.

  Mà cái không gian hình thành này rõ ràng không đơn giản như vậy, không chỉ toàn bộ từ tưởng tượng làm ra, hơn nữa còn bao gồm ba loại năng lực khác – mở động không gian, kết nối nhiều tầng không gian cùng duy trì không gian.

  Trong ba loại năng lực này, loại sau lại trọng yếu hơn loại trước, mà còn có người vẫn luôn duy trì không gian này suốt nên mới để cho bọn họ là khách tới thăm đột ngột đi vào.

  Bái Lâm Hải có thể mở túi không gian vì đây chỉ là năng lực mở động không gian nhưng mà không gian duy trì thì không được, bởi vì loại năng lực này cần phải cung cấp năng lực không ngừng, không phải hắn chẳng qua là năng lực 150hix trở lên, coi như là năng lực 150hix cũng chỉ sợ không có thời gian duy trì thời gian dài như vậy.

  Bái Lâm Hải khó khăn đứng từ trên mặt đất lên, cái tay vừa bắt lấy Lâu Lệ Phàm vừa rồi đã chết lặng: “Tuy rằng có thể xác định đây tuyệt đối không phải là năng lực của thầy Đường Tâm, nhưng cảm giác bên trong không gian này cùng với cảm giác trong không gian mộng khi đó có chút giống nhau.”

  “Chắc là vì tính chất năng lực tương tự?” Lâu Lệ Phàm suy nghĩ một chút, “Có lẽ có quan hệ huyết thống với hắn hay không?”

  "Có lẽ là..."

  Trong đầu hai người đồng thời hiện ra kẻ biến thái bị Nhị tỷ dồn ép nhảy lầu, đến nay là bộ dạng băng bó toàn thân.

  “…” Có lẽ thật là …

  “A, đúng rồi!” Lâu Lệ Phàm chợt nhớ đến một chuyện quan trọng, hắn nhìn chằm chằm vào Bái Lâm Hải, vô cùng nghiêm túc hỏi hắn, “Vừa rồi khi tớ bị ngã xuống, cậu hô một câu gì đấy?”

  Bái Lâm Hải nhớ tới câu “chú ngữ” kinh khủng kia thì toàn thân đều cứng ngắc.

  “Này, Tớ đang hỏi cậu đấy?”

  Cả tay và chân của Bái Lâm Hải đều tiến về phía trước: “Ha ha ha ha! Thời tiết hôm nay thật đẹp, ha ha ha ha”


  "Bái Lâm Hải!"

  Hai người bọn họ đều quên mất sự tồn tại của sợi tơ hồng, mà sợi tơ hồng kia không thấy nữa – chẳng qua không phải là không thấy cũng không phải là biến mất.

  Hai vị ma nữ kia đang cùng một chỗ trong không gian này.

  “Cái tên ngốc tử kia đúng là bị khẩn trương rồi, nếu nói cho hắn biết nếu Lâu Lệ Phàm thật sự biến mất cũng sẽ chỉ quay về căn phòng của bọn hắn, sao gặp được bộ dạng này của hắn chứ?”

  "Cái kia ngốc tử thật đúng là khẩn trương đâu rồi, nếu nói cho hắn biết Lệ phàm trần thật sự mất đi vào lời nói, gặp một mực mất quay về gian phòng của bọn hắn, hắn gặp sao vậy hình dáng?"

  "Như vậy sẽ không dễ chơi rồi."

  "Đúng vậy, muốn nhìn hắn có dáng vẻ khẩn trương vì em trai xinh đẹp đáng yêu nhà chúng ta, hắc hắc hắc hắc..."

  "Tỷ tỷ... Chị đúng là quá biến thái..."

  "Em không muốn xem?"

  "... Muốn."

  "Đừng nói người kia là chị!"
   
 7. 1,302
  3,321
  333
  Tùy Nhã

  Tùy Nhã
  Chỉ Là Bày Hàng

  Tham gia ngày:
  25/6/16
  q3c2convert
  Bộ 3 chương 2: Trớ chú bài trừ

  Bái Lâm Hải lần này nhớ kỹ, chỉ phải ngoan ngoãn bước đi là tốt rồi, bằng không nếu như phát sinh nữa vừa mất \ "Tay \" thành thiên cổ hận tình huống, không bị bẩy rập giết chết, cũng sẽ bị Lâu Lệ Phàm bóp chết. Vì vậy hắn thành thật mà đi ở Lâu Lệ Phàm phía sau, còn kém không có theo Lâu Lệ Phàm chân ấn từng bước một đi về phía trước.

  Đường hầm tựa hồ rất dài, bọn họ đi thời gian rất lâu, không có gặp lại bẩy rập, không có phát sinh cái gì ngoài ý muốn, thế nhưng cũng không có thấy phần cuối.

  Bái Lâm Hải nhìn thoáng qua mình đồng hồ, muốn biết bây giờ là mấy giờ rồi, nhưng là hắn mới vừa buông đồng hồ, lập tức lại giơ lên, rời con mắt gần gần đất tỉ mỉ nhìn, trên mặt lộ ra biểu tình không thể tin.

  \ "Lệ Phàm, biểu hiện của ngươi ở mấy giờ rồi? \ "

  Lâu Lệ Phàm giơ lên đồng hồ ở trước mắt lóe lên một cái: \ "Ah, tám giờ rưỡi... Ân? \ "

  Lời còn chưa nói hết, hắn đem đã chuẩn bị buông xuống cổ tay lại giơ lên, dùng cùng Bái Lâm Hải dị thường tương tự chính là tư thế, đem mang đồng hồ cổ tay giơ lên trước mắt nỗ lực xem, \ "Cái này đồng hồ... ? \ "

  Bái Lâm Hải gật đầu một cái: \ "Ngươi đồng hồ ngừng a !? Ta cũng là. \ "

  Lâu Lệ Phàm sợ hãi than một tiếng, mặt không thay đổi quay đầu đối mặt Bái Lâm Hải: \ "... Ta đồng hồ không phải ngừng, mà là đang rút lui... \ "

  \ "Di? \" Bái Lâm Hải vẫn là lần đầu tiên nghe nói loại chuyện như vậy, Lâu Lệ Phàm đem cổ tay đưa đến trước mặt của hắn, hắn bề ngoài kim đồng hồ quả nhiên ở rất có nhịp mà phương hướng ngược lại tiến lên.

  \ "Chúng ta tiến vào thời gian không ngắn, theo ta suy đoán, có chừng chừng một canh giờ. \" Lâu Lệ Phàm nói, \ "Biểu hiện của ngươi ở mấy giờ? \ "

  \ "Chín giờ rưỡi. \ "

  \ "Chúng ta lúc tiến vào là mấy giờ? \ "

  \ "Đại khái hơn chín giờ bộ dạng a !? Không thấy đồng hồ. \ "

  \ "Ta muốn... \" Lâu Lệ Phàm giữ lấy cằm trầm tư, \ "Có thể chúng ta lúc tiến vào chính là chín giờ rưỡi, ngươi đồng hồ vào lúc đó ngừng, mà ta đồng hồ vừa lúc kể từ lúc đó bắt đầu rút lui. \ "

  Bái Lâm Hải học dáng vẻ của hắn giữ lấy cằm nghĩ một hồi, rất mờ mịt hỏi: \ "Vậy thì thế nào? \ "

  Lâu Lệ Phàm suýt nữa cho hắn một cước: \ "Thì thế nào! Điều này nói rõ trong cái không gian này thời gian là loạn! Loạn! \ "

  \ "... \" Bái Lâm Hải hoàn toàn không rõ...

  Lâu Lệ Phàm đối với mình phát thệ, nếu như có thể cùng người kia cùng nhau đợi cho tốt nghiệp, vậy hắn trong vòng một tháng thi xong thần quái sư chức nghiệp giấy phép sau, đầu tiên phải làm chuyện thứ nhất chính là trước tiên đem hắn giết...

  \ "Ta cho ngươi biết... \" Lâu Lệ Phàm hết sức làm cho chính mình bình tĩnh trở lại, nhắc nhở mình tuyệt đối không thể bị độ hot như vậy chết.

  \ "Nói chung, chúng ta dùng không gian khái niệm là ba chiều, nói cách khác, trưởng, rộng và cao đã đủ để miêu tả chúng ta có thể thấy được trong vũ trụ hết thảy vật thể.

  \ "Hài nhi cùng động vật thực nghiệm đã chứng minh, chúng ta cố hữu quan niệm ─ thế giới là ba chiều ─ có thể nói bẩm sinh. Nhưng là nếu như chúng ta đem thời gian làm một ... khác duy bao hàm tiến đến, như vậy tứ duy đủ để ghi lại trong vũ trụ tất cả mọi chuyện món. Bất kể là ai dùng cái gì phương pháp mở không gian, cũng không thể thoát ly cái lý này luận. \ "

  Lâu Lệ Phàm có điểm tỉnh ngộ rồi: \ "Như thế nói đến... Ngươi là nói, cái này tứ duy trong một người trong đó thời không bị làm rối loạn. \ "

  \ "Không phải, có thể không phải trong đó 'Một cái' thời không, mà là tất cả thời không đều bị làm rối loạn. \ "

  \ "A? \ "

  Lâu Lệ Phàm vươn một chi ngón tay, ở không gian này ngón giữa một cái quay vòng lại nhớ tới nguyên điểm: \ "Chúng ta đi thời gian quá dài, ta không tin có người có thể dùng như thế cao năng lực, như thế dáng dấp thời gian duy trì như thế không gian thật lớn ─ để làm loại chuyện buồn chán này.

  \ "Cho nên ta vừa rồi liền suy nghĩ, có thể cái không gian này nào đó bộ phận bị uốn lượn, khởi điểm cùng điểm kết thúc bị nối liền cùng một chỗ, hoặc là chúng ta ở một cái chi nhánh trên bị phong tỏa lại rồi, chỉ có thể ở cùng một nơi đi vòng vèo. Thế nhưng, nếu như là không gian thời không đã xảy ra hỗn loạn nói, những thứ này liền có thể giải thích.

  \ "Tựu giống với chúng ta ở che lấy con mắt bước đi, mà một người khác cầm lấy thứ nguyên đao ở trước mặt của chúng ta mở không gian, mặc dù chúng ta rõ ràng đang ở điểm cuối phía trước, nhưng chính là đi không đến. \ "

  Bái Lâm Hải suy nghĩ một chút: \ "Chiếu ngươi thuyết pháp, như vậy không gian năng lực chỉ là giở thủ đoạn mà thôi... Được rồi, nếu như chỉ là không gian hỗn loạn thật không có cái gì, hắn có thể ở chúng ta trước mở một ít lối rẽ, ta cũng có thể ở trước mặt mình mở một cái chính xác đường. Nhưng nếu là thời gian hỗn loạn đâu? Có hay không cái gì ảnh hưởng? \ "

  \ "Hẳn là... Không có chứ. \" Lâu Lệ Phàm không dám xác định. Bởi vì hắn chưa từng có gặp qua có thể hỗn loạn tứ duy không gian người, cho nên việc này hắn trên lý thuyết đều có căn cứ, nhưng không có kinh nghiệm thực tiễn.

  \ "Có thể lại cho ta xem ngươi một chút đồng hồ sao? \" có thể thấy phương hướng ngược lại đi đồng hồ là chuyện rất khó được tình, Bái Lâm Hải dự định nhìn kỹ một chút sau này lại hướng người khác nói khoác một cái.

  Lâu Lệ Phàm đưa tay ra cổ tay làm cho hắn nhìn kỹ.

  Bái Lâm Hải nhìn con kia đang ở sát sát ngược tiến lên đồng hồ, mặc kệ xem mấy lần, đều cảm giác đồng dạng kinh ngạc: \ "Ừ, thật đúng là có chuyện như vậy đâu, phương hướng ngược lại... Ân? Lệ Phàm, ngươi xem một chút ngươi đồng hồ, đi được có phải hay không so với vừa rồi nhanh? \ "

  Lâu Lệ Phàm cũng nhìn về phía mình đồng hồ, kim đồng hồ tựa hồ đi được hoàn toàn chính xác so với vừa rồi phải nhanh: \ "Dường như đích thật là như vậy... \ "

  Con kia đồng hồ phảng phất nghe được tiếng nói của hắn, kim giây tốc độ chậm rãi tăng lên, từng bước biến thành điên cuồng xoay tròn, kim giây đã chậm rãi không nhìn thấy, chỉ có một xoay tròn cái bóng, kim phút tốc độ cũng đang nhanh chóng đề thăng, một hồi cũng biến thành như quạt điện vậy phát cuồng xoay tròn, kim đồng hồ cũng xuất hiện tình huống giống nhau.

  \ "Cái này cái này cái này cái này cái này... Lâu Lệ Phàm! Đây rốt cuộc chuyện như thế nào? \" Bái Lâm Hải vừa căng thẳng, ngay cả lời đều nói không hết toàn. Hắn vẫn lần đầu tiên thấy như thế điên cuồng đồng hồ, cư nhiên có thể như thế chuyển, chẳng lẽ sẽ không nổ banh sao?

  \ "Ta sao vậy biết! \" Lâu Lệ Phàm hổn hển. Hắn nhớ tới lúc trước nhìn giáo khoa trong tạp chí giới thiệu một ít bí quyết nhỏ, nếu như gặp phải tình huống như vậy nói, đầu tiên muốn đem con kia nổi điên đồng hồ lấy xuống, bằng không... Bằng không...

  Nhưng là con kia bình thường thả lỏng đọng ở hắn đồng hồ trên cổ tay, ngày hôm nay nhưng thật giống như bị dính chặt giống nhau, chết cũng cởi không xuống, hắn liều mình kéo, liều mình bỏ rơi, phát động Bái Lâm Hải cùng hắn cùng nhau túm, nhưng là đồng hồ vẫn là như là mọc ra rễ, nơi cổ tay vẫn không nhúc nhích.

  \ "Lâu Lệ Phàm! Cái này đồng hồ nếu như lấy không xuống lời nói, biết ra sao? \ "

  \ "Sẽ... \" bề ngoài kim đồng hồ, ngay cả kim đồng hồ cũng không nhìn thấy, chỉ có mơ hồ quang ảnh ở nổi điên xoay tròn. Lâu Lệ Phàm đang giật lấy dây đồng hồ, bỗng nhiên giơ lên tay của mình, đối với Bái Lâm Hải rống, \ "Có thấy không! Liền có thể như vậy! \ "

  Bái Lâm Hải lúc này mới phát giác trước mặt Lâu Lệ Phàm bị chợt lui nhỏ đi mấy phân, thanh âm cũng biến thành thời kỳ trưởng thành nam hài tử, bây giờ Lâu Lệ Phàm, khoảng chừng chỉ có mười ba, bốn tuổi dáng vẻ chừng.

  \ "Thời gian của ngươi... \ "

  \ "Thời giờ của ta bị lui về rồi. \ "

  Bái Lâm Hải đồng hồ ngừng, cho nên bị lui về thời gian chỉ có Lâu Lệ Phàm một người, lại như thế xuống phía dưới, thời gian của hắn biết một mực thối lui đến thời trẻ con, thậm chí thai nhi thời kì, chẳng mấy chốc sẽ tử vong!

  \ "Cái này làm thế nào? Cái này làm thế nào? \" Bái Lâm Hải gấp đến độ xoay quanh, nếu như Lâu Lệ Phàm chết nói, hắn ba cái kia tỷ tỷ không đúng biết dùng cái này vì lý do giết chết hắn...

  Lâu Lệ Phàm thân thể nhanh chóng thu nhỏ lại thành chừng mười tuổi dáng vẻ, ban đầu y phục sớm đã không hề vừa người, mặc áo dường như túi giống nhau cúi trứ treo ở trên người, quần sớm quải bất trụ, hắn phải hai cái tay xách theo mới có thể làm cho nó không muốn ngã xuống.

  \ "Ngươi có hay không thời gian chống lại? \" Lâu Lệ Phàm thanh âm nộn nộn, một tấm tiểu hài tử trên mặt mang theo đại nhân lãnh tĩnh, \ "Coi như không thể đem thời gian quay trở lại, ít nhất có thể khiến nó không muốn lại tiếp tục phản hồi. \ "

  \ "Ta chưa từng làm thời gian chống lại! \ "

  \ "... \" bây giờ không phải là phát hỏa thời gian, bây giờ không phải là phát hỏa thời gian... \ "Ngươi cái tay này vỗ ở của ta đồng hồ, tay kia bắt được ta cái tay kia. \ "

  Bái Lâm Hải theo lời mà đi.

  Tại hắn tiếp xúc được Lâu Lệ Phàm thời điểm, một loại cảm giác kỳ quái từ bọn họ tiếp xúc địa phương truyền tới, đó tựa hồ là một loại ý thức, ở hướng hắn truyền lại cái gì đồ đạc, nhưng càng nhiều hơn nhưng thật giống như ở từ trong thân thể của hắn tiến hành cướp đoạt. Nào đó khí tức thuận thế dẫn nhập rồi thân thể hắn, chiếm lĩnh trong cơ thể hắn bị lao đi rồi một ít gì đó một cái địa phương nào đó, chiếm cứ xuống tới.

  \ "Đây là... \ "

  Lâu Lệ Phàm bề ngoài đã biến thành một cái chỉ có sáu tuổi tiểu hài tử, nếu như xuống lần nữa đi, hắn ngay cả nói cũng không thể nói. Bái Lâm Hải đang như thế muốn, lại nghe Lâu Lệ Phàm dùng đứa bé trai sáu tuổi tử thanh âm trong trẻo mà kêu: \ "Ma nữ xâm nhập! Khiêng ta giết! \ "

  \ "A? \" Bái Lâm Hải không rõ hắn câu này là ý gì, ngược lại trong cơ thể bị chiếm cứ địa phương bỗng nhiên khó chịu, hắn bản năng muốn tụ tập lực lượng đi chống lại, lại chợt phát hiện hắn đã không thể lại năng lực khống chế hướng đi.

  Năng lực đang hướng ra bên ngoài chảy qua, nhưng hắn dường như bị cái gì đồ đạc khống chế được, có cảm giác, lại không có biện pháp làm cho năng lực tùy ý hành động.

  Cái này chẳng lẽ chính là Lâu Lệ Phàm sở kêu câu nói kia ý tứ? \ "Ma nữ xâm nhập \" ...

  Lâu Lệ Phàm hoàn toàn biến thành hài nhi, Bái Lâm Hải phải ngồi xổm xuống, tiểu tâm dực dực bắt lại hai nho nhỏ tay nhỏ bé chỉ có có thể bảo đảm hắn không muốn ngã sấp xuống. Lại tiếp sau đó, Lâu Lệ Phàm thật chẳng lẽ muốn biến thành thai nhi...

  Đang nghĩ tới đây, Bái Lâm Hải miệng chính mình mở, hộc ra vốn không thuộc về thanh âm của hắn: \ "Ma nữ có lòng, ma lực vô hình, ta hiện lấy mượn thân thay ta thân, xâm nhập trí tuệ, cướp đoạt năng lực, lập được ma nữ khế ước. Hôm nay nguyền rủa luận, thân này tức là thân ta, lại nghe ta cầu khẩn, tha cho ta chế khống... \ "

  Ma... Ma nữ chế khống nguyền rủa! Phát hiện Lâu Lệ Phàm cư nhiên sử dụng môn học tự chọn trên học tập ma nữ chế khống nguyền rủa, Bái Lâm Hải thật muốn chết quên đi!

  Đây là rất đê hèn chú văn, nó có thể khiến cho thi nguyền rủa giả hoàn toàn khống chế bị thi nguyền rủa người thân thể và năng lực, cực kỳ dễ dàng tạo thành mượn đao giết người oan giả án sai, hơn nữa có thể cho thi nguyền rủa giả lẻn vào đối phương tầng sâu ý thức, thiết được một ít không vì ngoại nhân biết tư ẩn.

  Giáo viên đang dạy thời điểm cũng đã nói, hắn giáo thụ năng lực này, chủ yếu chính là vì làm cho đại gia có thể ngược chế khống kẻ xâm nhập, bởi vì ngược chế khống thời điểm, cũng nhất định phải biết sử dụng ma nữ chế khống nguyền rủa.

  Nhưng là nếu là hắn hiện tại đang sử dụng phản chế khống nguyền rủa nói, Lâu Lệ Phàm tuyệt đối chết chắc rồi! Hắn hắn hắn... Hắn nên làm thế nào?

  Bái Lâm Hải do dự làm cho Lâu Lệ Phàm thu được đầy đủ thời gian, niệm xong không dài chế khống nguyền rủa hắn, lúc này đã hoàn toàn đã khống chế Bái Lâm Hải thân thể.

  Hắn buông ra bắt lại hài nhi tay trái cái tay kia, nhanh chóng ở đứa bé sơ sinh cái trán vẽ một cái hoa kết tựa như phù chú, bắt lại con kia vẫn vẫn không nhúc nhích đồng hồ tay, cũng ẩn nấp mà ở ngoài mặt vẽ ra một cái Đà chữ nguyền rủa, sau đó hét lớn một tiếng: \ "Thời gian phản chế! Trở về! \ "

  Lực lượng tùy theo trút vào, bị chôn ở một đống trong quần áo hài nhi bá mà lại biến trở về rồi ngũ, sáu tuổi dáng dấp.

  \ "Thành công! \" Bái Lâm Hải hưng phấn mà kêu.

  \ "Còn không có. \" Lâu Lệ Phàm tĩnh táo ở Bái Lâm Hải trong cơ thể nói rằng, \ "Ta ở trong cơ thể của ngươi chỉ có thể thời gian sử dụng phản chế, không thể sử dụng thời gian chống lại. Phản chế thời gian quá ngắn, nếu không trong chốc lát ta sẽ lại trở lại đứa bé sơ sinh trạng thái, đến lúc đó lại dùng thời gian phản chế liền không có tác dụng rồi. \ "

  \ " làm thế nào? \" hiện tại cũng không kịp truy cứu nữa hắn tùy ý xâm nhập trong cơ thể mình vấn đề, hay là trước giải quyết chuyện trọng yếu nhất cho thỏa đáng!

  \ "... Đem ta ôm, chạy! \ "

  Bái Lâm Hải tuy là hoàn toàn không rõ đến cùng có cái gì trọng yếu dụng ý, nhưng là bây giờ hắn chỉ có nghe Lâu Lệ Phàm, dùng một đống y phục đem năm tuổi Lâu Lệ Phàm tùy tiện bọc bao, cũng không để ý phương hướng, liền chạy đi bắt đầu chạy như điên.

  Hắn vừa chạy, Lâu Lệ Phàm một bên ở trong đầu của hắn nói rằng: \ "Kỳ thực, như thế chạy đã cùng cứu ta không có cái gì quá lớn ích lợi... \ "

  Bái Lâm Hải lảo đảo một cái dưới.

  \ "Ta để cho ngươi chạy, chỉ là vì xông mở không gian. Chúng ta đầu tiên phải thoát ly cái không gian này mới có thể giải trừ thời gian xoay ngược lại, bằng không lấy năng lực của chúng ta sợ rằng vẫn không thể hoàn toàn chống lại. \ "

  \ "Ngươi phía sau nói ta minh bạch, \" Bái Lâm Hải vừa nói chuyện, dưới chân tần suất không có chút nào chậm lại, \ "Thế nhưng cái gì là xông mở không gian? \ "

  \ "Ta trước đã nói, chúng ta tình huống hiện tại tựu giống với chúng ta ở che lấy con mắt bước đi, mà một người khác cầm lấy thứ nguyên đao ở trước mặt của chúng ta mở không gian. Hiện tại cần phải làm là so với người kia còn nhanh, đi tới trước mặt của hắn đi, làm cho hắn ở không kịp đem không gian phân liệt hoặc tu bổ liên tiếp trước liền đi tới, có thể là có thể xông ra cái không gian này ở ngoài. \ "

  \ " tại sao không cho ta trực tiếp mở không gian động? \" như vậy không phải tương đối nhanh?

  \ "Vậy không được! Ta hôm nay nhất định phải tìm được điểm kết thúc! Nếu như tùy tiện mở không gian động, chỉ biết chạy đến nơi khác, không về được. \ "

  \ "Ngươi... Là mạng trọng yếu vẫn là giải trừ trớ chú trọng yếu? \ "

  \ "Giải trừ trớ chú trọng yếu! Nếu như nhất định kết hôn với ngươi, ta không bằng ở nơi này chết đi coi như xong rồi. \ "

  \ "... \" cũng không phải gọi ngươi ngày mai sẽ kết hôn...

  Bái Lâm Hải liều mình về phía trước chạy như điên. Cảnh vật chung quanh vốn chính là một dạng, hắn như vậy chạy như điên, chu vi cũng không thấy có chỗ nào cùng trước kia bất đồng, vẫn là lập lại lại lặp lại, toả ra trứ màu cam tia sáng thông đạo. Thế nhưng hắn không dám thư giãn, nếu như Lâu Lệ Phàm thời gian phản chế tác dụng thời gian qua nói, vậy thực sự xong đời.

  Trước tiên đem Lâu Lệ Phàm mệnh để ở một bên, nếu như là hắn tự mình một người ở chỗ này, đời này sợ rằng đều ra không được ─ trường này trình độ biến thái quá cao, Thiên biết sáng tạo cái không gian này người, sẽ có hay không có đem hắn quan cả đời chuẩn bị.

  Chạy thời gian quá dài, trong thông đạo như vậy cảnh tượng giống nhau có khác thường thôi miên tác dụng, Bái Lâm Hải dần dần không - cảm giác chính mình tại chạy, hắn chỉ biết mình hai chân ở cơ giới lặp lại vận động, sau đó bên người có đồ giống vậy đang không ngừng lui về sau, lui về sau, lui về sau...

  Màu cam quang mang ở trước mắt loáng ra xinh đẹp quang hoa luân lượn quanh, vẽ ra đủ loại kỳ dị đồ hình, tựa hồ đang truyền lại cái gì tin tức, vừa tựa hồ cái gì cũng không có.

  Hắn đã không - cảm giác hai chân của mình đang chạy rồi, chân không phải là của mình, thân thể cũng không phải là của mình, rõ ràng chút nào cũng không - cảm giác mệt mỏi, nhưng vì sao luôn cảm thấy rất muốn ngủ, nếu như có thể như thế ngủ mất nói, có lẽ sẽ tương đối buông lỏng...

  \ "Bái Lâm Hải! \ "

  Lâu Lệ Phàm một tiếng rống to, Bái Lâm Hải bỗng nhiên thanh tỉnh, lúc này mới phát hiện chính mình vừa rồi hầu như vừa chạy vừa đi ngủ.

  \ "Như vậy không được, \" Lâu Lệ Phàm nói, \ "Nếu như ngươi bị cái lối đi này thôi miên nói, ta đây cũng không có biện pháp khống chế thân thể của ngươi rồi, ngươi nếu là chết coi như, ta có thể không phải phải chết ở chỗ này! \ "

  Không cần nói như thế rõ ràng a !...

  \ "Vậy ngươi nói làm thế nào? \ "

  \ "Ta sẽ vẫn nhắc nhở ngươi. \ "

  Tiếp tục chạy nhanh, tiếp tục chạy nhanh, thân thể bị thôi miên cảm giác tê dại lại nổi lên. Như vậy vòng đi vòng lại, đến lúc nào mới là phần cuối? Tới chỗ nào mới là mục tiêu điểm kết thúc? Hoặc có lẽ là, điểm kết thúc thật tồn tại sao? Không phải mấy ma nữ kia lâm thời nghĩ ra được cả bọn họ ý đồ xấu sao?

  Nghĩ đến đây, hoài nghi trong lòng liền dần dần sâu hơn.

  Ma nữ là có thể tin sao? Bọn họ sở học ma nữ thường thức môn học tự chọn trên, sách giáo khoa khúc dạo đầu câu đầu tiên chính là \ "Tuyệt đối không nên tin ma nữ, tuyệt đối không phải nếu không tin ma nữ \" .

  Nếu như ngươi tin, rất có thể bị lừa dối, thế nhưng ngươi nếu là không tin, rất có thể biết rơi vào bất hạnh vực sâu. Nếu như so sánh hai người, thật ra thì vẫn là ngay từ đầu liền không nên tin, dựa theo ý nghĩ của chính mình đi làm so sánh tốt...

  Như vậy vừa rồi câu kia \ "Ta yêu ngươi \" đâu? Nghĩ tới cái này Bái Lâm Hải liền lưng lạnh cả người, có thể lại không thể không nhìn thẳng vào vấn đề này. Lâu Lệ Phàm an toàn đã trở về, hơn nữa sợi tơ hồng cũng đã biến mất, nhưng là ở nơi này được xưng có thể \ "Giải trừ trớ chú \" địa phương hô lên như vậy một câu thuận theo rồi nguyền rủa, chẳng lẽ sẽ không làm sâu sắc trớ chú bất hạnh trình độ sao?

  \ "Bái Lâm Hải, \" Lâu Lệ Phàm bỗng nhiên gọi hắn, \ "Ngươi nhìn chung quanh một chút, có phải hay không trở nên có điểm ám? \ "

  Bái Lâm Hải ánh mắt ở bốn tuần dạo qua một vòng, quả nhiên như Lâu Lệ Phàm theo như lời, bên trong lối đi quang mang so với mới vừa ảm đạm rồi không ít, đã không còn là tinh thuần màu cam rồi, mà là màu cam trung dẫn theo một chút âm thầm hắc vụ nhan sắc.

  \ "Đây là chuyện như thế nào? \ "

  \ "Không biết, bất quá... Nói không chừng là triệu chứng tốt. \ "

  \ "Nói thế nào? \ "

  \ "Vừa rồi giống nhau như đúc cảnh vật, nói rõ chúng ta thủy chung đều ở đây đồng dạng trong không gian xoay quanh, nhưng là bây giờ cảnh vật không giống nhau, có thể đã nói lên chúng ta so với kia cái phân liệt không gian người nhanh hơn một bước, thoát khỏi vừa mới đó bị phong bế không gian. \ "

  \ "Thế nhưng... \ "

  \ "Thế nhưng? \ "

  \ "Nhưng là không thể xác định cái này nhất định chính là triệu chứng tốt, nói không chừng lại là một người bẩy rập... \ "

  Cảnh vật chung quanh rõ ràng tối xuống, phía trước có thể thấy được cuối lối đi cũng sẽ không là màu cam, mà là biến thành bị bóng tối bao trùm kinh khủng địa phương. Bên người trên lối đi, ám sắc phân bố rõ ràng cho thấy hướng tâm tính mà, cũng toả ra trứ hắc ám quang, vẫn bò đưa đến cái kia màu đen phần cuối. Bọn họ thật giống như ở quái vật nào đó trong huyệt động chạy nhanh, vẫn hướng quái vật kia trong miệng chạy đi giống nhau.

  \ "Lâu Lệ Phàm... Chạy tới sao? \ "

  \ "Chạy tới! \ "

  \ "Ta sợ. \ "

  \ "Hoặc là dưới sự khống chế của ta chạy vào đi, hoặc là ở chính ngươi ý chí dưới chạy tới, chính ngươi chọn. \ "

  \ "Ta... \" chỉ là bị Lâu Lệ Phàm khống chế lấy chạy vào đi còn chưa tính, vấn đề là, nếu như hắn còn dám nghịch Lâu Lệ Phàm, kết quả kia tuyệt đối không phải chịu một trận đánh là có thể xong việc, Lâu Lệ Phàm nhất định sẽ tuân thủ chính mình \ "Lần sau còn dám cãi lời ta, giết! \" lời hứa...

  \ "Ta... Tự ta đi vào... \ "

  \ "Ân hừ. \ "

  Ngược lại xem hoặc là không nhìn đều là giống nhau, nhìn sợ hơn, cho nên Bái Lâm Hải quyết định, nhắm mắt lại tiến hành sinh mệnh là tối trọng yếu một lần xung phong ─\ "Bái Lâm Hải? \ "

  Lên lên lên xông!

  \ "Uy! Ánh mắt của ngươi ─\ "

  Lên lên lên lên lên lên hừng hực.

  \ "Bái Lâm Hải ngươi cái này lớn đồ ngu! Tại sao muốn nhắm mắt lại a ─\ "

  Dưới chân bỗng nhiên rơi vào khoảng không, thế nhưng thân thể không có trực tiếp rơi xuống, mà là bởi vì vừa rồi số chết chạy lấy đà quán tính bay lên thật cao một cái dưới, sau đó chỉ có phiêu nhiên hạ lạc. Bái Lâm Hải cái này có thể không ngủ được rồi, nhưng là hắn lại không dám đem con mắt hoàn toàn mở, chỉ mở ra một cái khe nhỏ.

  Chu vi rất đen, vẫn là rất hắc, bất quá càng hướng xuống rơi liền dần dần sáng lên, bất quá lại sáng lên lại không còn là vừa rồi cái loại này màu cam quang, mà là nào đó rất ôn nhu ngất màu vàng quang.

  \ "Lệ Phàm, cái này... \ "

  \ "Nhìn một chút mặt! Nhìn một chút mặt! \ "

  \ "Ân? \" Bái Lâm Hải sau đó phát hiện về phía tiếp theo xem ─\ "Oa nha nha nha nha ─\ "

  Khác cái gì cũng không phát hiện, chỉ nhìn thấy Lâu gia đại tỷ cùng Lâu gia nhị tỷ ở tại bọn hắn đang phía dưới, dường như cũng quên mất la lên, liền như vậy Trương trứ miệng trợn mắt há hốc mồm mà nhìn bọn họ ngã xuống...

  Vô thanh vô tức...

  Sau đó...

  Một tiếng vang thật lớn...

  Vô cùng thê thảm...

  Bái Lâm Hải ôm năm tuổi Lâu Lệ Phàm tứ ngưỡng bát xoa nằm ở nơi đó, biểu tình trên mặt, đã hoảng sợ đến hận không thể tự kiềm chế chết ngay bây giờ rơi trình độ.

  Lâu gia đại tỷ cùng Lâu gia nhị tỷ bị hắn làm đệm lưng, chuyển phủ phục trạng áp dưới thân thể, chỉ có hết giận không có vào khí.

  \ "Lưỡng... Lưỡng... Lưỡng... Lưỡng vị tỷ tỷ... \" trời ạ! Mà a! Tại sao không cho hắn trực tiếp ngã chết a! Coi như ngã chết cũng so với hiện tại ở loại tình huống này tốt!

  \ "Bái ─ Lâm ─ hải ─\" hai vị ma nữ đồng thanh hô hoán tên của hắn, nhưng này chủng thanh âm âm khí thảm thảm, huyết quang tiên tiên, coi như là một ngàn năm oán linh đều đối với các nàng oán khí trọng!

  Lầu nghiêm ngặt nhan búi tóc bị Bái Lâm Hải thúc cùi chõ một cái đập thành cỏ ổ, lầu nghiêm ngặt giai cái khăn che mặt sai lệch, tóc đồng dạng rối tung, hai người mặt xinh đẹp bởi vì áp vào rồi Honey đại địa mẫu thân mà một mảnh máu thịt be bét.

  \ "Đối với... Xin lỗi... \" xong, thân thể đều sợ đến cứng lên...

  Các nàng gian nan ngẩng đầu tới, bi phẫn rống: \ "Ngươi tên hỗn đản này biết xin lỗi còn không mau nhanh từ trên người chúng ta đứng lên lẽ nào muốn đem hai chúng ta nghìn năm khó gặp mỹ nhân đè chết áp tàn áp cái sinh hoạt không thể tự gánh vác chỉ có rưng rưng dưới gả cho ngươi ngươi mới cam tâm sao! Mau cút ─\ "

  Bái Lâm Hải thân thể giống như giải thoát rồi nào đó chú ngữ giống nhau, liền lăn một vòng nhảy dựng lên ─ trong tay vẫn không quên ôm Lâu Lệ Phàm ─ trốn được trong góc tường, hậu bối dính sát vào nhau trứ tường, huyễn tưởng mình có thể xuyên tường mà chạy...

  Hai vị cơ hồ bị hủy dung mỹ nữ run rẩy mà đứng lên, ngón tay run rẩy chỉ lấy Bái Lâm Hải: \ "Tốt... Hảo tiểu tử... Ngươi cho chúng ta nhớ kỹ... \ "

  Bái Lâm Hải quyết định, thoát khỏi nguy hiểm sau khi chuyện thứ nhất chính là đi trước phẫu thuật thẩm mỹ, chỉnh ngay cả mình mụ mụ đều không nhận ra...

  Mặc kệ sao vậy hận, chuyện cần làm trước hết là hay là muốn đem mình thu thập trang phục xinh đẹp, sau đó mới có thể đi nói khác, đây là bản tính của phụ nữ. Cho nên ở quăng ra đe dọa nói sau, hai vị mỹ nữ cái gì cũng không còn làm, làm việc trước trứ móc ra cái gương, lược, khăn tay, đồ trang điểm, đem mình tu chỉnh được có thể gặp người, lúc này mới quay đầu đối mặt Bái Lâm Hải.

  \ "Bái Lâm Hải! Chúng ta nhớ kỹ ngươi! Các loại đi ra ngoài sau này... Ân? Ngươi trong lòng ôm cái gì? \" lầu nghiêm ngặt nhan, lầu nghiêm ngặt Giai bước đi gần hắn, kéo ra một đống y phục, \ "A! Ngươi cùng ta gia Lệ Phàm ngay cả tiểu hài tử đều có! \ "

  \ "Mời... Mời lưỡng vị tỷ tỷ không nên nói bậy... \" Bái Lâm Hải cùng trong cơ thể hắn Lâu Lệ Phàm khuôn mặt đều tái rồi, \ "Cái này là... Cái này là... \ "

  \ "Ta biết, là Lệ Phàm đúng hay không? \" lầu nghiêm ngặt nhan khinh thường tiếp theo, \ "Loại chuyện như vậy ta còn có thể không nhìn ra? Hừ hừ... Nhà của ta khả ái Lệ Phàm a... Biến thành thế nào ta đều nhận ra được! \ "

  Nàng liền trứ quần áo trong đem tiểu nhi miện Lâu Lệ Phàm ôm, giơ lên thật cao. Lâu Lệ Phàm bây giờ còn đang Bái Lâm Hải trong thân thể, cho nên tiểu hài tử Lâu Lệ Phàm hiện tại đang ngủ rất say.

  Lầu nghiêm ngặt Giai đâm đâm đệ đệ nộn nộn khuôn mặt nhỏ nhắn gò má, bỗng nhiên nói: \ "Di? Tại sao chỉ có một trống rỗng? Bản thần đâu? \ "

  Bản thần, không phải linh mẫn thể, mà là chỉ thần thức. Thần thức dựa vào linh thể mà tồn tại, nhưng cũng không phải là chỉ có linh thể tồn tại mới có thể duy trì thần thức, ở nhất định dưới tình huống, thần thức cũng có thể thoát ly hạn chế, tùy ý di chuyển ─ tỷ như đang sử dụng ma nữ chế khống nguyền rủa thời điểm.

  Bái Lâm Hải chỉ chỉ chính mình: \ "Ở chỗ này. \ "

  Lầu nghiêm ngặt nhan liếc hắn một cái: \ "Ah, thì ra Lệ Phàm đã ở ngươi bên trong sao? Tốt, nhớ kỹ, vừa rồi đập chúng ta ngươi cũng có phần. \ "

  Bái Lâm Hải trên mặt lục sắc sâu hơn, bởi vì hắn cảm giác được, Lâu Lệ Phàm bởi vì hắn tiết lộ rồi cái này \ "Thiên cơ \" mà ở tức giận dị thường.

  Bọn họ hiện tại rơi vào cái chỗ này, là một cái dường như hồ lô bụng một dạng bên trong huyệt động, nóc huyệt động trên có một mảnh nhỏ được chỉ dung một người thông qua cửa vào thông đạo, phải là vừa rồi bọn họ rớt xuống địa phương. Bên trong động không gian rất lớn, trên tường ngoại trừ cái cửa vào kia bên ngoài, đều dán đầy nhiều loại phù chú, thô sơ giản lược tính ra đi tới, có ít nhất ngàn loại trở lên giống.

  Trong huyệt động có một đường kính hẹn năm mét lớn nguyền rủa thức quay vòng, từ xi-măng một loại đồ đạc làm thành, mặt trên dùng kim phấn cùng bột bạc vây quanh mấy trăm lớn nguyền rủa thức.

  〈 lớn nguyền rủa thức: Nguyền rủa một loại, không cần giấy bút, mà dùng cái khác không dễ hư hại đồ đạc chế tác, hiệu lực thời gian dài, công dụng rộng khắp, nhưng tương đối, hấp thụ thi nguyền rủa giả năng lực trình độ tự nhiên cũng cao, trừ phi có 100hix trở lên năng lực, bằng không không ai biết dùng. 〉 nguyền rủa thức vòng chính giữa có một cái đường kính một công xích tả hữu chuồng, toả ra trứ sâu kín lam sắc cùng màu xanh biếc quang, cái này lưỡng chủng quang mang không chút nào dung hợp, nhưng ở quấn quít nhau, trườn như xà.

  Lầu nghiêm ngặt nhan một tay ôm đệ đệ, một tay chỉ lấy cái kia chuồng nói: \ "Đó chính là cái này 'Nguyền rủa tình lữ trong lúc đó' phát sinh nguyền rủa tâm điểm, các ngươi hiện tại phải làm, chính là đi đi nơi nào, sau đó... \ "

  \ "Chờ một chút! \" Lâu Lệ Phàm ở Bái Lâm Hải trong cơ thể phát ra tiếng hỏi, \ "Cái huyệt động này, tỷ tỷ ngươi nên biết vị trí của nó a !? Tại sao không phải ngay từ đầu liền nói cho chúng ta biết phương vị, để cho chúng ta đem cửa vào mở ở chỗ này trực tiếp tiến nhập? \ "

  \ "Bởi vì ta vui vẻ. \" lầu nghiêm ngặt nhan nói.

  Lâu Lệ Phàm tức giận đến nói không ra lời.

  Lầu nghiêm ngặt Giai cười ha ha rồi hai tiếng, giải thích: \ "Ách, kỳ thực là như vậy, cái không gian này bị thiết lập nhất định 'Quy luật', thật giống như vừa rồi ta và đại tỷ cùng các ngươi cùng nhau xuống tới, nhưng chúng ta bị trực tiếp đạn đến nơi này, các ngươi lại đến rồi cửa vào giống nhau. Muốn đi vào nơi này 'Tình lữ' ... Yêu yêu, không muốn mở gương mặt đó! Ta những lời này là thêm dấu ngoặc kép!

  \ "Muốn đi vào nơi này tình lữ, phải trải qua đặc định khảo nghiệm, bằng không không cho phép tiến nhập. Tức khiến cho chúng ta nói cho các ngươi biết cái không gian này vị trí, các ngươi cũng vào không được, tối đa sẽ bị đạn đến cửa vào đi, cùng trước chỉ dẫn vị trí của các ngươi là giống nhau. \ "

  Nguyên nhân này Lâu Lệ Phàm còn miễn cưỡng có thể tiếp thu.

  \ " đại tỷ, vừa rồi ngươi nói đến nơi đó, lại ra sao? \ "

  \ "Hôn môi. \ "

  \ "Hôn môi? \" Lâu Lệ Phàm trong lòng nhất thời lóe lên trăm nghìn chủng ý niệm trong đầu, cuối cùng cố định ra rồi một cái ─ cùng với ở chỗ này chịu loại này biến thái nguyền rủa dằn vặt, còn không bằng trực tiếp đem Bái Lâm Hải giết chết tới trực tiếp...

  Bái Lâm Hải bây giờ cùng hắn lưỡng tâm đồng thể, hắn muốn gì Bái Lâm Hải lập tức sẽ biết, Vì vậy Bái Lâm Hải bắt đầu dự định trứ nghỉ học công việc. Cùng với bị khủng bố Lâu gia người nhìn trúng cái mạng này, còn không bằng hiện tại liền đuổi học, có thể không cần ở nữa cái này gặp xui xẻo, vận xui tình lữ trong lúc đó, càng không cần lo lắng mình bị giết...

  \ "Hai người các ngươi, \" lầu nghiêm ngặt Giai trên trán nổ lên gân xanh, nhưng thanh âm của nàng lại trở nên so với trước kia ôn nhu rất nhiều, loại tình huống đó rất quỷ dị, Lâu Lệ Phàm, Bái Lâm Hải không tự chủ được thối hậu một cái bước, \ "Nói cho các ngươi biết ah, không muốn trông cậy vào khác biệt chủ ý, cũng đừng nghĩ rút lui có trật tự.

  \ "Chỉ cần vào nơi đây nhất định phải giải trừ trớ chú, nếu như không thể giải trừ trớ chú, chúng ta người nào cũng không thể rời đi nơi này ─ mãi cho đến chết! Có hiểu hay không? Có hiểu hay không! \ "

  Đầu cháng váng hoa mắt...

  Ngay cả lui về sau cơ hội cũng không có sao? Sớm biết như vậy, ở bên ngoài liền đem Bái Lâm Hải giết chết 〈 thật sớm liền đuổi học 〉 thì tốt biết bao...

  Lầu nghiêm ngặt nhan đi tới lớn nguyền rủa thức vòng ngoại vi, vươn hai cánh tay, nàng trong ngực Lâu Lệ Phàm bị quần áo trong bao vây, chậm rãi ly khai cánh tay của nàng, phập phềnh đến nguyền rủa thức vòng trung tâm, lại chậm rãi rơi xuống chuồng trên.

  Lâu Lệ Phàm vừa rơi xuống đến chuồng trên, lớn nguyền rủa thức quay vòng lập tức phát ra chói mắt ánh sáng màu trắng, chiếu người không mở mắt ra được. Cả cái huyệt động bên trong đều quanh quẩn bắt đầu thanh âm ông ông, dường như tất cả chú phù tiến hành đại hợp xướng giống nhau.

  Bái Lâm Hải cảm thấy có nào đó hấp lực từ lớn nguyền rủa thức quay vòng nơi đó truyền đến, hắn không còn cách nào chống lại, thân thể không tự chủ được vẫn hướng nơi đó đi vòng quanh.

  \ "Bái... Bái Lâm Hải! Ngươi nếu là dám đụng đến ta một cái, các loại đi ra ngoài sau này ta tuyệt đối đem ngươi tháo thành tám khối! \ "

  \ "Ta... Ta... Ta cũng không muốn a! \" Bái Lâm Hải nghĩ thầm tại sao ta muốn hôn nam nhân? Tại sao!

  \ "Nói chung mặc kệ ngươi dùng cái gì biện pháp, cỡi nhanh một chút rời loại tình huống này! \ "

  \ "Ngươi tại sao không giúp một tay? Ngươi lợi hại hơn ta a! \ "

  \ "... Bởi vì ta cũng không có biện pháp... \ "

  \ "Vậy ngươi còn buộc ta! \" ngươi đều không có biện pháp ta còn có thể có biện pháp không!

  Người cứu mạng nha ─ hai gã người trong cuộc thúc thủ vô sách, lầu nghiêm ngặt nhan cùng lầu nghiêm ngặt Giai khoanh tay đứng nhìn, cho nên tất cả cũng rất thuận lợi, Bái Lâm Hải dám bị kéo gần lớn nguyền rủa thức quay vòng bên trong, chậm rãi tiếp cận trong vòng Lâu Lệ Phàm.

  Đến rồi vòng nhỏ ngoại vi, Bái Lâm Hải dường như bị cái gì đồ đạc đẩy ta một cái, phác thông một tiếng tè ngã xuống đất, năm tuổi Lâu Lệ Phàm khuôn mặt nhỏ nhắn, liền ở cách hắn không đến hai mươi centi mét trong khoảng cách...

  \ "Ta không muốn... Ta không muốn! Người cứu mạng a ─\" thân thể còn đang không ngừng mà bị gần hơn, gần hơn...

  \ "Không muốn lại hô cứu mạng rồi! \" Lâu Lệ Phàm khí cấp bại phôi ở trong ý thức gõ hắn một cái, \ "Ta nghĩ tới rồi! Ngươi nhanh lên một chút đi xuống cho ta! \ "

  \ "Ân? \ "

  \ "Tự ta hôn tự ta liền không thành vấn đề! Ngươi nhanh lên một chút cút cho ta đến ý thức sâu nhất tầng đi! \ "

  \ "... Ta minh bạch ngươi nói ý tứ, thế nhưng... Sao vậy cút? \" trừ phi đã bất tỉnh. Có thể là nơi nào có như vậy tùy tâm sở dục sự tình?

  Lâu Lệ Phàm giờ mới hiểu được, người này ngay cả khống chế thần thức mình năng lực cũng không có, mặt mình đã đến không đến ngũ centi mét trong khoảng cách, người này lại còn đang mè nheo! Hắn dưới cơn nóng giận, một cước đem Bái Lâm Hải cho đạp xuống ─ bọn họ tình huống hiện tại kỳ thực là như vậy ─ có một mặt nước, trên mặt nước là thần thức trạng thái thanh tỉnh, mà dưới mặt nước chính là thần thức trạng thái hôn mê, Lâu Lệ Phàm nói làm cho Bái Lâm Hải tiến nhập ý thức sâu nhất tầng, ý tứ cũng chính là làm cho hắn chìm đến dưới mặt nước đi, mà Bái Lâm Hải nếu sẽ không, vậy hắn liền giúp hắn một tay, thải trứ đầu của hắn, cứng rắn đưa hắn thải vào trong nước.

  Bái Lâm Hải thần thức ngất đi, còn dư lại chỉ có Lâu Lệ Phàm bản nhân thần thức, hắn như trút được gánh nặng hô thở ra một hơi, hiện tại, chính hắn năm tuổi mặt của đang ở trước mắt, chỉ cần hôn đi, tất cả liền giải thoát rồi.

  Hắn nhắm mắt lại, hôn xuống...

  Tiểu Lâu Lệ Phàm bề ngoài kim đồng hồ chợt đình chỉ, qua vài giây, hướng nguyên lai phương hướng điên cuồng mà vòng vo trở về, thân thể hắn cũng cùng trước súc tiểu dáng vẻ giống nhau, chậm rãi trưởng thành, ở Bái Lâm Hải trong cơ thể Lâu Lệ Phàm, trên người bị lớn nguyền rủa thức quay vòng áp chế ràng buộc lỏng rồi rời ra, mở mắt, xem thấy mình hồi phục nguyên trạng, không khỏi rất lớn thở dài một hơi.

  Ngay tại lúc hắn lấy là tất cả đều an toàn đồng thời, trước mắt bỗng nhiên một hồi kim quang chớp loạn, hắn ngẩng đầu trợn mắt nhìn, trước mặt là hắn hai cái chết tiệt tỷ tỷ, một người trong tay cầm lấy một máy chỉ có lớn bằng ngón tay lui nhỏ bé cameras nhìn hắn, cười đến mức dị thường đắc ý.

  Hay là ma nữ, chính là tuyệt không dựa theo lẽ thường làm việc nữ nhân.

  Hai nữ nhân kia cũng không ngoại lệ.

  Ngày thứ hai, biến thái trong học viện liền treo đầy \ "Bái Lâm Hải \" cùng Lâu Lệ Phàm hôn tiếp ảnh chụp. Cho nên, tuy là lần này tình lữ giữa trớ chú sớm bị phá trừ, thế nhưng hai người kia tình lữ tên cùng cái kia tao Ôn tình lữ trong lúc đó, cũng là càng thêm uy danh truyền xa!

  Cái này, chính là ma nữ trả thù...

  PS: Tên biến thái kia hiệu trưởng đâu? Hắn vẫn còn ở phòng chăm sóc sức khỏe trong ngửa ra, một bên còn đang không ngừng mà nhắc tới: \ "Nghiêm ngặt Giai, có thể a !? Ta đều giúp các ngươi đem bọn họ chơi đến nước này, các ngươi còn muốn ta ra sao nha... Đem nợ tiền chứng từ trả lại cho ta đi... \ "

  Còn như Lâu Lệ Phàm á? Thẳng đến bọn họ bài trừ trớ chú, nàng vẫn còn ở @ ny trong phòng, cùng hắn \ "Ôn chuyện \" .

  \ "Đại tỷ! Nhị tỷ! Tại sao các ngươi không phải cứu ta với! Các ngươi khỏe lãnh khốc ah! Thật vô tình ah! Ô ô ô ô... \ "
  rawq3c2
  第三部 第二章 诅咒破除

  霈林海这次记住了, 只要乖乖走路就好, 否则若是再发生一失 \"手 \" 成千古恨的情况, 不被陷阱弄死, 也会被楼厉凡掐死. 因此他很老实地走在楼厉凡的身後, 就差没跟著楼厉凡的脚印一步一步往前走了.

  隧道似乎很长, 他们走了很久的时间, 没有再遇见陷阱, 没有发生什麽意外, 但是也没有看见尽头.

  霈林海看了一眼自己的表, 想知道现在是几点了, 可是他刚放下表, 立刻又举起来, 离眼睛近近地仔细瞧, 脸上露出了不可置信的表情.

  \"厉凡, 你的表现在几点了? \"

  楼厉凡举起表在眼前闪了一下: \"哦, 八点半... 嗯? \"

  话还没说完, 他把已经准备放下的手腕又举了起来, 用和霈林海异常相似的姿势, 将戴表的手腕举到眼前努力看, \"这表... ? \"

  霈林海点了一下头: \"你的表停了吧? 我的也是. \"

  楼厉凡惊叹了一声, 面无表情地回头面对霈林海: \"... 我的表不是停了, 而是在倒退... \"

  \"咦? \" 霈林海还是第一次听说这种事情, 楼厉凡把手腕伸到他的面前, 他表上的指针果然在很有节律地反方向行进.

  \"咱们进来的时间不短了, 据我估计, 大概有一个小时左右. \" 楼厉凡说, \"你的表现在几点? \"

  \"九点半. \"

  \"咱们进来的时候是几点? \"

  \"大概九点多的样子吧? 没看表. \"

  \"我想... \" 楼厉凡托著下巴沉思, \"或许咱们进来的时候就是九点半了, 你的表在那时候停了, 而我的表正好从那时候开始倒退. \"

  霈林海学他的样子托著下巴想了一会儿, 很茫然地问: \"那又怎样? \"

  楼厉凡险些给他一脚: \"又怎样! 这说明这个空间里的时间是乱的! 乱的! \"

  \"... \" 霈林海完全不明白...

  楼厉凡对自己发誓, 如果能和这个家伙一起待到毕业, 那他在一个月内考完灵异师职业执照後, 首先要做的第一件事就是先把他做掉...

  \"我告诉你... \" 楼厉凡尽力让自己平静下来, 告诫自己绝对不能被这种人气死了.

  \"一般而言, 我们用的空间概念是三维的, 也就是说, 长, 宽和高已经足以描述我们的可见宇宙中的所有物体.

  \"婴儿和动物实验已经证明, 我们固有的观念 ─ 世界是三维的 ─ 可谓与生俱来. 可是如果我们把时间作为另一维包含进来, 那麽四维足以记录宇宙中的所有事件. 不管是谁用什麽方法开的空间, 都不能脱离这个理论. \"

  楼厉凡有点恍悟了: \"这麽说来... 你是说, 这四维中的其中一个维度被打乱了. \"

  \"不, 或许不是其中'一个' 维度, 而是所有的维度都被打乱了. \"

  \"啊? \"

  楼厉凡伸出一支手指, 在这空间中指了一圈又回到原点: \"我们走的时间太长了, 我不相信有人能用这麽高的能力, 这麽长的时间维持这麽巨大的空间 ─ 来做这种无聊的事情.

  \"所以我刚才就在想, 或许这个空间的某个部分被弯曲, 起点和终点被连接在一起, 或者我们在某个分支上被封锁住了, 只能在同一个地方绕圈子. 但是, 如果是空间的维度发生了混乱的话, 这些就可以解释了.

  \"就好比我们在蒙著眼睛走路, 而另外一个人拿著次元刀在我们的前面开辟空间, 尽管我们明明就在终点的前面, 但就是走不到. \"

  霈林海想了想: \"照你的说法, 这样空间的能力只是耍滑头而已... 对了, 如果只是空间混乱倒没有什麽, 他可以在我们之前开一些歧路, 我也可以在自己面前开一条正确的路. 可要是时间混乱了呢? 有没有什麽影响? \"

  \"应该... 没有吧. \" 楼厉凡不敢确定. 因为他从来没有遇见过可以混乱四维空间的人, 所以这些事情他理论上都有依据, 却没有实践经验.

  \"可以再让我看一下你的表吗? \" 能够看见反方向走的表是很难得的事情, 霈林海打算仔细看看以後再向别人吹嘘一下.

  楼厉凡伸出了手腕让他仔细看.

  霈林海看著那只正在嚓嚓反向行进的表, 不管看几次, 都感觉同样惊讶: \"嗯嗯, 还真有这样的事呢, 反方向... 嗯? 厉凡, 你看看你的表, 走得是不是比刚才快了? \"

  楼厉凡也看向自己的表, 指针似乎走得的确比刚才要快: \"好像的确是这样... \"

  那只表仿佛听到了他的话音, 秒针的速度慢慢地提升了上去, 逐渐变成了疯狂的旋转, 秒针已经慢慢看不见了, 只有一个旋转的影子, 分针的速度也在迅速提升, 一会儿也变得如电风扇般发狂旋转, 时针也出现了同样的情况.

  \"这这这这这... 楼厉凡! 这到底怎麽回事? \" 霈林海一紧张, 连话都说不完全了. 他还是头一回看见这麽疯狂的表, 居然能这麽转, 难道不会炸掉吗?

  \"我怎麽知道! \" 楼厉凡气急败坏. 他想起了当初看的教科杂志上介绍的一些小窍门, 要是遇见这种情况的话, 首先要把那只发疯的表取下来, 否则... 否则...

  可是那只平时松松挂在他手腕上的表, 今天却好像被黏住一样, 死也脱不下来, 他拚命扯, 拚命甩, 发动霈林海和他一起拽, 可是那表还是像生了根一样, 在手腕上一动不动.

  \"楼厉凡! 这表要是取不下来的话, 会怎麽样? \"

  \"就会... \" 表上的指针, 连时针都看不见了, 只有模糊的光影在发疯旋转. 楼厉凡正扯著表带, 忽然举起了自己的手, 对霈林海吼, \"看见没有! 就会这样! \"

  霈林海这才发觉面前的楼厉凡被骤然缩小了好几号, 声音也变成了青春期的男孩子, 现在的楼厉凡, 大约只有十三, 四岁左右的样子.

  \"你的时间... \"

  \"我的时间被退回去了. \"

  霈林海的表停了, 所以被退回时间的只有楼厉凡一个人, 再这麽下去, 他的时间会一直退到婴儿时代, 甚至胎儿时代, 很快就会死亡!

  \"这怎麽办? 这怎麽办? \" 霈林海急得团团转, 要是楼厉凡死掉的话, 他那三个姐姐没准会用这个为藉口杀死他...

  楼厉凡的身体迅速缩小成十岁左右的样子, 原先的衣服早已不再合身, 上衣好像布袋一样耷拉著挂在身上, 裤子早挂不住了, 他必须两只手提著才能让它不要掉下去.

  \"你会不会时间抵抗? \" 楼厉凡的声音嫩嫩的, 一张小孩子的脸上带著大人的冷静, \"就算不能把时间转回去, 至少能让它不要再继续返回. \"

  \"我没有做过时间抵抗! \"

  \"... \" 现在不是发火的时间, 现在不是发火的时间... \"你这只手按住我的表, 另一只手抓住我的那只手. \"

  霈林海依言而行.

  在他接触到楼厉凡的时候, 一种奇怪的感觉从他们接触的地方传了过来, 那似乎是一种意识, 在向他传递什麽东西, 但更多的却好像在从他身体里面进行掠夺. 某种气息顺势导入了他的身体, 占领了他体内被掠去了一些东西的某个地方, 盘踞了下来.

  \"这是... \"

  楼厉凡的外表已经变成了一个只有六岁的小孩, 若是再下去, 他就连话都不能说了. 霈林海正这麽想, 却听楼厉凡用六岁小孩子的声音清亮地喊: \"魔女侵入! 抗我者杀! \"

  \"啊? \" 霈林海不明白他这一句是什麽意思, 反而体内被盘踞的地方忽然难受了起来, 他本能地想聚集力量去抵抗, 却忽然发现他已经不能再控制能力的走向.

  能力在向外漏泄, 可他好像被什麽东西控制住了, 有感觉, 却没办法让能力随意行动.

  这难道就是楼厉凡所喊的那句话的意思? \"魔女侵入 \" ...

  楼厉凡完全变成了婴儿, 霈林海必须蹲下, 小心翼翼地抓住那两只小小的小手才能保证他不要摔倒. 再接下来, 楼厉凡难道真的要变成胎儿...

  正想到这里, 霈林海的嘴自己张开, 吐出了本不属于他的声音: \"魔女有心, 魔力无形, 我今以借身替我身, 侵入智慧, 掠夺能力, 立下魔女契约. 今日咒论, 此身即是我身, 且听我祝祷, 容我制控... \"

  魔... 魔女制控咒! 发现楼厉凡居然使用选修课上学习的魔女制控咒, 霈林海真想死掉算了!

  这是很卑劣的咒文, 它能让施咒者完全控制被施咒者的身体和能力, 极其容易造成借刀杀人的冤假错案, 而且可以让施咒者潜入对方的深层意识, 窃得一些不为外人知的隐私.

  教员在教授的时候就说过了, 他教授这个能力, 主要就是为了让大家能够反向制控侵入者, 因为反向制控的时候, 也必须会使用魔女制控咒.

  可是他要是现在使用反制控咒的话, 楼厉凡绝对死定了! 他他他... 他该怎麽办?

  霈林海的犹疑让楼厉凡获得了充裕的时间, 念完不长的制控咒的他, 此时已完全控制了霈林海的身体.

  他松开抓住婴儿左手的那只手, 快速地在婴儿的额头画了一个花结似的符咒, 抓住那只仍然纹丝不动的表的手, 也隐匿地在表面上画出了一个陀字咒, 然後大喝一声: \"时间反制! 回来! \"

  力量随之灌入, 被埋在一堆衣服里的婴儿唰地又变回了五, 六岁的模样.

  \"成功了! \" 霈林海兴奋地喊.

  \"还没有. \" 楼厉凡冷静地在霈林海体内说道, \"我在你的体内只能使用时间反制, 不能使用时间抵抗. 反制的时间太短, 要不了一会儿我就会再回到婴儿的状态, 到时候再用时间反制就不起作用了. \"

  \"那怎麽办? \" 现在也来不及再追究他随意侵入自己体内的问题了, 还是先解决最重要的事情为好!

  \"... 把我抱起来, 跑! \"

  霈林海虽然完全不明白到底有什麽重要的用意, 但是现在他只有听楼厉凡的, 用那一堆衣服将五岁的楼厉凡随便包了包, 也不管方向, 便拔腿开始狂奔.

  他一边跑, 楼厉凡一边在他的脑中说道: \"其实, 这麽跑也对救我没有什麽太大的裨益... \"

  霈林海趔趄了一下.

  \"我让你跑, 只是为了闯开空间. 我们首先必须脱离这个空间才能解除时间的反转, 否则以我们的能力恐怕还不能完全抵抗. \"

  \"你後面说的我明白, \" 霈林海一边说话, 脚下的频率没有丝毫的减缓, \"但是什麽是闯开空间? \"

  \"我之前说过了, 咱们现在的情况就好比我们在蒙著眼睛走路, 而另外一个人拿著次元刀在我们的前面开辟空间. 现在要做的就是比那个人还快, 走到他的前面去, 让他在来不及将空间分裂或修补连接之前就走过去, 或许就能闯出这个空间之外. \"

  \"那为什麽不让我直接开空间洞? \" 那样不是比较快?

  \"那不行! 我今天一定要找到终点! 要是随便开空间洞的话, 只会开到别处, 回不来了. \"

  \"你... 是命重要还是解除诅咒重要? \"

  \"解除诅咒重要! 要是注定要和你结婚, 我不如就在这里死了算了. \"

  \"... \" 又不是叫你明天就结婚...

  霈林海拚命向前狂奔. 周围的景物本来就是一样的, 他如此狂奔, 周围也不见得有哪里与之前不同, 依然是重复了又重复, 散发著橙色光芒的通道. 但是他不敢松懈, 如果楼厉凡时间反制的作用时间过了的话, 那就真的完蛋了.

  先把楼厉凡的命放在一边, 如果是他自己一个人在这里的话, 这辈子恐怕都出不去 ─ 这所学校变态的程度太高了, 天知道创造这个空间的人, 会不会有把他关一辈子的准备.

  跑的时间太长了, 通道里这样相同的景象有著异样的催眠作用, 霈林海渐渐地感觉不到自己在跑, 他只知道自己的双腿在机械地重复运动, 然後身边有著同样的东西在不断地後退, 後退, 後退...

  橙色的光芒在眼前闪著漂亮的光华轮绕, 画出了各种各样奇异的图形, 似乎在传递什麽信息, 又似乎什麽也没有.

  他已经感觉不到自己的双脚在跑了, 腿不是自己的了, 身体也不是自己的了, 明明丝毫也感觉不到疲累, 但为何总觉得很想睡, 如果能这麽睡过去的话, 或许会比较轻松...

  \"霈林海! \"

  楼厉凡一声厉吼, 霈林海猛然清醒, 这才发现自己刚才几乎边跑边睡著了.

  \"这样不行, \" 楼厉凡说, \"如果你被这个通道催眠的话, 那我也没办法控制你的身体了, 你要是死了就算了, 我可不要死在这里! \"

  不用讲这麽明吧...

  \"那你说怎麽办? \"

  \"我会一直提醒你的. \"

  继续奔跑, 继续奔跑, 身体被催眠的麻痹感又上来了. 这样周而复始, 到什麽时候才是尽头? 到哪里才是目标的终点? 或者说, 终点真的存在吗? 不是那几个魔女临时想出来整他们的鬼点子吗?

  一想到这里, 心中的怀疑就渐渐加深了.

  魔女是可信的吗? 他们所学的魔女常识选修课上, 课本开篇第一句就是 \"绝对不要相信魔女, 绝对不要不信魔女 \" .

  如果你相信了, 很有可能被欺骗, 但是你要是不相信, 很有可能会坠入不幸的深渊. 如果衡量二者, 其实还是一开始就不要相信, 按照自己的想法去做比较好...

  那麽刚才那句 \"我爱你 \" 呢? 想到这个霈林海就脊背发凉, 可又不能不正视这个问题. 楼厉凡安全回来了, 而且那条红线也消失了, 可是在这个号称能 \"解除诅咒 \" 的地方喊出那麽一句顺应了诅咒的话, 难道不会加深诅咒不幸的程度吗?

  \"霈林海, \" 楼厉凡忽然叫他, \"你看看周围, 是不是变得有点暗? \"

  霈林海的视线在四周转了一圈, 果然如楼厉凡所说, 通道内的光芒比刚才的黯淡了不少, 已经不再是纯净橙色了, 而是橙色中带了些许暗暗黑雾的颜色.

  \"这是怎麽回事? \"

  \"不知道, 不过... 说不定是好兆头. \"

  \"怎麽说? \"

  \"刚才一模一样的景物, 说明我们始终都在同样的空间里转圈, 可是现在景物不一样了, 或许就说明咱们比那个分裂空间的人更快了一步, 脱离了刚才那个被封闭的空间. \"

  \"但是... \"

  \"但是? \"

  \"但是不能确定这一定就是好兆头, 说不定又是另外一个陷阱... \"

  周围的景物明显暗了下来, 前方可见的通道尽头也不再是橙色的, 而是变成了被黑暗笼罩的恐怖的地方. 身边的通道上, 暗色分布明显是向心性地, 并散发著黑暗的光, 一直爬伸到那个黑色的尽头. 他们就好像在某种怪物的洞穴里奔跑, 一直向那个怪物的嘴里奔去一样.

  \"楼厉凡... 跑过去吗? \"

  \"跑过去! \"

  \"我害怕. \"

  \"要麽在我的控制下跑进去, 要麽在你自己意志下跑过去, 你自己选. \"

  \"我... \" 只是被楼厉凡控制著跑进去也就算了, 问题是, 要是他再敢拂逆楼厉凡, 那结果绝对不是挨一顿揍就能了事的, 楼厉凡肯定会遵守自己 \"下次再敢违抗我, 杀! \" 的诺言...

  \"我... 我自己进去... \"

  \"嗯哼. \"

  反正看或者不看都是一样的, 看了更害怕, 所以霈林海决定, 闭上眼睛进行生命中最重要的一次冲锋 ─\"霈林海? \"

  冲冲冲冲!

  \"喂! 你的眼睛 ─\"

  冲冲冲冲冲冲冲冲.

  \"霈林海你这个大蠢材! 为什麽要闭上眼睛啊 ─\"

  脚下忽然落空了, 但是身体没有直接掉落下去, 而是由于刚才死命助跑的惯性高高飞起了一下, 然後才飘然下落. 霈林海这下可闭不上眼睛了, 可是他又不敢把眼睛完全睁开, 只睁开了一条小缝.

  周围很黑, 还是很黑, 不过越往下掉就渐渐亮了起来, 不过再亮起来的却不再是刚才那种橙色的光, 而是某种很温柔的晕黄色的光.

  \"厉凡, 这... \"

  \"看下面! 看下面! \"

  \"嗯? \" 霈林海後知後觉地向下一看 ─\"哇呀呀呀呀 ─\"

  别的什麽也没看见, 只看见楼家大姐和楼家二姐在他们的正下方, 好像也忘记了呼喊, 就那麽张著嘴目瞪口呆地看著他们掉下来...

  无声无息...

  然後...

  一声巨响...

  惨不忍睹...

  霈林海抱著五岁的楼厉凡四仰八叉地躺在那里, 脸上的表情, 已经惊恐到恨不能自己现在就死掉的程度.

  楼家大姐和楼家二姐被他当了垫背, 呈匍匐状压在身下, 只有出气没有进气.

  \"两... 两... 两... 两位姐姐... \" 天啊! 地啊! 为什麽不让他直接摔死啊! 就算摔死也比现在这种情况好啊!

  \"霈 ─ 林 ─ 海 ─\" 两位魔女同声呼唤他的名字, 但那种声音阴气惨惨, 血光溅溅, 就算是一千年的怨灵都没她们的怨气重!

  楼厉颜的发髻被霈林海一肘子砸成了草窝, 楼厉佳的面纱歪了, 头发同样蓬乱, 两个人美丽的脸因为贴到了亲爱的大地母亲而一片血肉模糊.

  \"对... 对不起... \" 完了, 身体都吓得僵硬了...

  她们艰难地抬起头来, 悲愤地吼: \"你这个混蛋知道对不起还不赶快从我们身上起来难道想把我们两个千年难遇的美人压死压残压个生活不能自理只有含泪下嫁给你你才甘心吗! 快滚 ─\"

  霈林海的身体像解脱了某种咒语一样, 连滚带爬地跳起来 ─ 手里还不忘抱著楼厉凡 ─ 躲到墙角里, 後背紧紧贴著墙, 幻想自己能穿墙而逃...

  两位几乎被毁容的美女颤巍巍地爬起来, 手指颤抖地指著霈林海: \"好... 好小子... 你给我们记住... \"

  霈林海决定, 脱离危险之後第一件事就是先去整容, 整得连自己老妈都认不出来...

  不管怎麽恨, 首先要做的事情还是要把自己收拾打扮漂亮, 然後才能去说别的, 这是女人的天性. 所以在撂下恐吓的话後, 两位美女什麽也没做, 先忙著掏出镜子, 梳子, 手帕, 化妆品, 把自己修整得能见人, 这才回头面对霈林海.

  \"霈林海! 我们记住你了! 等出去以後... 嗯? 你怀里抱著什麽? \" 楼厉颜, 楼厉佳大步走近他, 拉开那一堆衣服, \"啊! 你和我家厉凡连小孩都有了! \"

  \"请... 请两位姐姐不要胡说... \" 霈林海和他体内的楼厉凡脸都绿了, \"这个是... 这个是... \"

  \"我知道, 是厉凡对不对? \" 楼厉颜不屑地接下去, \"这种事情我还能看不出来? 哼哼... 我家可爱的厉凡啊... 变成怎样我都认得出来! \"

  她就著衬衣将小儿貌的楼厉凡抱起来, 高高举起. 楼厉凡现在还在霈林海身体里, 所以小孩楼厉凡现在正睡得很香.

  楼厉佳戳戳弟弟嫩嫩的小脸颊, 忽然道: \"咦? 为什麽只有一个空壳? 本神呢? \"

  本神, 不是指灵体, 而是指神识. 神识依凭灵体而存在, 但是并非只有灵体存在才能维持神识, 在一定情况下, 神识也可以脱离限制, 随意迁移 ─ 比如在使用魔女制控咒的时候.

  霈林海指了指自己: \"在这里. \"

  楼厉颜看他一眼: \"哦, 原来厉凡也在你里面吗? 好, 记住了, 刚才砸我们的你也有份. \"

  霈林海脸上的绿色加深了, 因为他感觉得到, 楼厉凡因为他泄漏了这个 \"天机 \" 而在异常地愤怒.

  他们现在掉入的这个地方, 是一个如同葫芦肚一样的洞穴内, 洞穴顶上有一个细得只容一人通过的入口通道, 应该就是刚才他们掉下来的地方. 洞内空间很大, 墙上除了那个入口外, 都贴满了各式各样的符咒, 粗略估算上去, 至少有千类以上的品种.

  洞穴中央有一个直径约五公尺的大咒式圈, 由水泥一类的东西做成, 上面用金粉和银粉镶嵌了几百个大咒式.

  〈 大咒式: 咒的一种, 不用纸笔, 而用其他不易损坏的东西制作, 效力时间长, 用途广泛, 但相对的, 吸取施咒者能力的程度自然也高, 除非有100hix以上的能力, 否则没人会用. 〉 咒式圈的中央有一个直径一公尺左右的小圈, 散发著幽幽的蓝色和绿色的光, 这两种光芒毫不融合, 却在相互缠绕, 蜿蜒如蛇.

  楼厉颜一手抱著弟弟, 一手指著那个小圈说: \"那就是这个'诅咒的情侣之间' 发出诅咒的中心点, 你们现在要做的, 就是走到那里去, 然後... \"

  \"等一下! \" 楼厉凡在霈林海体内发声问道, \"这个洞穴, 姐姐你应该知道它的位置吧? 为什麽不一开始就告诉我们方位, 让我们把入口开在这里直接进入? \"

  \"因为我高兴. \" 楼厉颜说.

  楼厉凡气得说不出话来.

  楼厉佳哈哈笑了两声, 解释道: \"呃, 其实是这样的, 这个空间被设立了一定的'法则', 就好像刚才我和大姐和你们一起下来, 但我们被直接弹到了这里, 你们却到了入口一样. 要进入这里的'情侣' ... 哟哟, 不要摆那张脸! 我这句话是加引号的!

  \"要进入这里的情侣, 必须经过特定的考验, 否则不允许进入. 即使我们告诉你们这个空间的位置, 你们也进不来, 最多会被弹到入口去, 和之前指引你们的位置是一样的. \"

  这个原因楼厉凡还勉强能接受.

  \"那大姐, 刚才你说到了那里, 又怎麽样? \"

  \"接吻. \"

  \"接吻? \" 楼厉凡心中顿时闪过了千百种念头, 最後固定下了一个 ─ 与其在这里受这种变态诅咒的折磨, 还不如直接把霈林海杀掉来得直接...

  霈林海现在和他两心同体, 他想什麽霈林海马上就知道了, 于是霈林海开始打算著退学的事宜. 与其被恐怖的楼家人看中这条命, 还不如现在就退学, 就可以不用再住这个倒楣的情侣之间, 更不用担心自己被杀...

  \"你们两个, \" 楼厉佳额头上爆起了青筋, 但她的声音却变得比之前温柔许多, 那种情况很诡异, 楼厉凡, 霈林海不由自主地退後了一步, \"告诉你们哦, 不要指望有别的主意, 也别想打退堂鼓.

  \"只要进了这里就必须解除诅咒, 如果不能解除诅咒, 咱们谁也不能离开这里 ─ 一直到死! 明不明白? 明不明白! \"

  头昏目眩...

  连後退的机会也没有了吗? 早知道这样, 在外面就把霈林海杀掉 〈 早早地就退学 〉 该有多好...

  楼厉颜走到大咒式圈的外围, 伸出双臂, 她怀中的楼厉凡被衬衣包裹著, 慢慢离开了她的手臂, 飘浮到咒式圈的中心, 又缓缓落到小圈上.

  楼厉凡一落到小圈上, 大咒式圈立刻发出了夺目的白色光芒, 照得人睁不开眼睛. 整个洞穴内都回荡起嗡嗡的声音, 好像所有的咒符进行大合唱一样.

  霈林海觉得有某种吸力从大咒式圈那里传来, 他无法抵抗, 身体不由自主地一直往那里滑去.

  \"霈... 霈林海! 你要是敢动我一下, 等出去以後我绝对把你大卸八块! \"

  \"我... 我... 我也不想啊! \" 霈林海心想为什麽我要亲吻男人? 为什麽!

  \"总之不管你用什麽办法, 快点脱离这种状况! \"

  \"你为什麽不帮忙? 你比我厉害啊! \"

  \"... 因为我也没办法... \"

  \"那你还逼我! \" 你都没办法我还能有办法吗!

  救命呀 ─ 两名当事者束手无策, 楼厉颜和楼厉佳袖手旁观, 所以一切都很顺利, 霈林海硬是被拉进了大咒式圈之内, 慢慢地接近圈中的楼厉凡.

  到了小圈的外围, 霈林海好像被什麽东西绊了一下, 扑通一声摔倒在地, 五岁楼厉凡的小脸, 就在距离他不到二十公分的距离内...

  \"我不要... 我不要! 救命啊 ─\" 身体还在不停地被拉近, 拉近...

  \"不要再喊救命了! \" 楼厉凡气急败坏地在意识中敲了他一下, \"我想到了! 你快点给我下去! \"

  \"嗯? \"

  \"我自己亲我自己就没问题了! 你快点给我滚到意识最深层去! \"

  \"... 我明白你说的意思, 但是... 怎麽滚? \" 除非昏过去. 可是哪里有那麽随心所欲的事情?

  楼厉凡这才明白, 这家伙连控制自己神识的能力都没有, 自己的脸已经到了不到五公分的距离内, 这家伙居然还在磨蹭! 他一怒之下, 一脚将霈林海给踩了下去 ─ 他们现在的情况其实是这样的 ─ 有一个水面, 水面上是神识清醒状态, 而水面下就是神识昏睡状态, 楼厉凡所说的让霈林海进入意识最深层, 意思也就是让他沉到水面下去, 而霈林海既然不会, 那他就助他一臂之力, 踩著他的脑袋, 硬将他踩入了水里.

  霈林海的神识昏了过去, 剩下的只有楼厉凡本人的神识, 他如释重负地呼了一口气, 现在, 他自己五岁的脸就在眼前, 只要吻下去, 一切就解脱了.

  他闭上眼睛, 吻了下去...

  小楼厉凡表上的指针骤然停止, 过了几秒锺, 向原来的方向疯狂地转了回来, 他的身体也和之前缩小的样子一样, 慢慢地长大了, 在霈林海体内的楼厉凡, 身上被大咒式圈压制的束缚松了开来, 睁开眼睛, 看见自己回复了原状, 不由大大地松了一口气.

  然而就在他以为一切都安全了的同时, 眼前忽然一阵金光乱闪, 他抬起头怒目而视, 面前是他那两个该死的姐姐, 一人手中拿著一台只有手指大的缩微照相机看著他, 笑得异常得意.

  所谓的魔女, 就是绝不按照常理做事的女人.

  那两个女人也不例外.

  第二天, 变态学院里就挂满了 \"霈林海 \" 和楼厉凡接吻的照片. 所以, 虽然这一届情侣之间的诅咒早已被破除了, 但是这两个人的情侣之名和那个遭瘟的情侣之间, 却是更加地威名远扬!

  这, 就是魔女的报复...

  PS: 那个变态校长呢? 他还在保健室里躺著, 一边还在不停地念叨: \"厉佳, 可以了吧? 我都帮你们把他们玩到这个地步了, 你们还要我怎麽样嘛... 把欠钱的字据还给我吧... \"

  至于楼厉娅? 直到他们破除诅咒, 她还在 @ 妮的房间里, 和他 \"叙旧 \" .

  \"大姐! 二姐! 为什麽你们不救我呀! 你们好冷酷哦! 好无情哦! 呜呜呜呜... \"
  @Lạc Đinh Đang chương 2 này khoảng hơn 7k từ, cậu cứ dịch rồi tớ sẽ chia làm 2 chương thời gian 10 ngày nhé. Haizzz tớ đang dịch 1 chương hơn 12k từ đây. Trời đất, truyện tớ viết 6 chương mới được 12k từ T^T
   
  Tiểu Ngư and Tây Khinh Mạn like this.
 8. 1,791
  1,380
  253
  Tây Khinh Mạn

  Tây Khinh Mạn
  Ngòi bút vàng kỳ III
  ~ ๖ۣۜMẹ kế Nam chính ~
  Phi tiên chuyển ngữ

  Tham gia ngày:
  29/6/17
  @Tùy Nhã
  Quyển 3 chương 2: Giải trừ lời nguyền
  Mời đọc
  Lần này Bái Lâm Hải nhớ kĩ, chỉ cần ngoan ngoãn bước đi là được, nếu không lại phát sinh thêm một lần mất "tay" thành tình huống ngàn năm oán hận. Không chết bởi bẫy rập cũng bị Lâu Lệ Phàm bóp chết. Vì vậy, y yên ổn theo sau Lâu Lệ Phàm, thiếu điều dẫm theo dấu chân Lâu Lệ Phàm mà đi.

  Dường như đường hầm rất dài, bọn họ đi khá lâu cũng chưa gặp phải bẫy rập. Không phát sinh điều gì ngoài ý muốn nhưng cũng không thấy phần cuối.

  Bái Lâm Hải nhìn thoáng qua đồng hồ, muốn biết hiện tại là mấy giờ. Nhưng y vừa buông đồng hồ xuống, lại lấp tức đưa lên. Đưa mắt tỉ mỉ nhìn kĩ, trên mặt y lộ vẻ không thể tin.

  "Lệ Phàm, của cậu hiện mấy giờ?"

  Lâu Lệ Phàm giơ đồng hồ lên nhìn thoáng qua: "Tám giờ rưỡi... Ơ?"

  Lời còn chưa hết, cổ tay hắn đang định buông xuống lại giơ lên, tư thế quái dị giống hệt Bái Lâm Hải, chăm chú nhìn đồng hồ trên cổ tay: "Cái đồng hồ này...?"

  Bái Lâm Hải gật đầu: "Đồng hồ của cậu ngừng sao? Tớ cũng vậy."

  Lâu Lệ Phàm sợ hãi kêu một tiếng, mặt không chút thay đổi nhìn Bái Lâm Hải: "... Đồng hồ của tôi không phải ngừng mà là đang lùi lại..."

  "Hả?" Lần đầu tiên Bái Lâm Hải nghe thấy chuyện như vậy. Y đưa cổ tay của Lâu Lệ Phàm đến trước mặt mình. Quả thật đồng hồ của hắn rất có nhịp điệu mà tiến về hướng ngược lại.

  "Thời gian chúng ta đi vào không nhỏ. Theo tôi đoán, khoảng chừng một giờ đồng hồ." Lâu Lệ Phàm nói: "Của cậu hiện mấy giờ?"

  "Chín giờ rưỡi."

  "Chúng ta vào lúc mấy giờ?"

  "Có lẽ khoảng chín giờ?! Tớ không nhìn đồng hồ."

  "Tôi nghĩ..." Lâu Lệ Phàm xoa cằm trầm tư: "Có thể lúc chúng ta vào là chín giờ rưỡi. Khi đó, đồng hồ của cậu ngừng, cùng lúc, đồng hồ của tôi bắt đầu lùi lại."

  Bái Lâm Hải học bộ dáng của hắn mà xoa cằm ngẫm nghĩ một hồi, mờ mịt hỏi: "Vậy thì sao?"

  Lâu Lệ Phàm suýt nữa đạp hắn một cước: "Còn sao nữa! Điều này nói rõ thời gian trong không gian này lộn xộn! Lộn xộn!"

  "..." Bái Lâm Hải hoàn toàn không hiểu...

  Lâu Lệ Phàm tự thề với mình. Nếu kẻ kia có thể cùng chờ tốt nghiệp với hắn thì trong vòng một tháng hắn sẽ thi xong các chức nghiệp linh dị sư. Sau khi lấy được giấy chứng nhận, điều đầu tiên hắn muốn làm đó là giết chết y...

  "Tôi cho cậu biết..." Lâu Lệ Phàm cố gắng khiến bản thân bình tĩnh lại, nhắc mình nhất định không thể bị kẻ bất tài như thế làm cho tức chết.

  "Nói chung, chúng ta dùng khái niệm không gian ba chiều để nghĩ. Nói cách khác, ba yếu tố dài, rộng và cao đủ để miêu tả cho chúng ta thấy được mọi vật thể trong vũ trụ."

  "Thí nghiệm trên trẻ sơ sinh và động vật đã chứng minh, quan niệm sẵn có của chúng ta - thế giới là ba chiều - có thể nói là bẩm sinh. Nhưng nếu chúng ta coi thời gian là một... những thứ khác vẫn duy trì như cũ. Như vậy thì bốn hướng* đủ để ghi lại mọi chuyện trong vũ trụ. Bất kể là ai dùng phương pháp gì mở ra không gian đều không thoát khỏi lý thuyết này."

  *Nguyên gốc của nó là tứ duy (四維). Ở đây, tứ duy được dùng với nghĩa chỉ bốn hướng đông, tây, nam, bắc. Ngoài ra, nó còn được dùng với nghĩa chỉ bốn kỉ cương đạo đức của Trung Quốc: lễ, nghĩa, liêm, sỉ.

  Bái Lâm Hải bừng tỉnh: "Nói như vậy... Theo cậu, bốn hướng trong một thời không nào đó đã bị rối loạn."

  "Không. Có thể không phải là "một" thời không, mà là tất cả thời không đều bị rối loạn."

  "Hả?"

  Lâu Lệ Phàm giơ một ngón tay lên, ngón giữa quay một vòng rồi trở về chỗ cũ: "Thời gian chúng ta đi quá dài. Tôi không tin có người lại dùng nhiều năng lực như thế để giữ lại thời gian trong không gian rộng lớn, làm loại chuyện buồn chán này."

  "Cho nên vừa rồi tôi nghĩ, có thể trong không gian này có bộ phận nào đó bị uốn cong, điểm bắt đầu và kết thúc bị nối liền một chỗ. Có thể chúng ta bị chặn ở một nhánh, chỉ có thể đi lòng vòng một chỗ. Nhưng nếu không gian này đã xảy ra rối loạn thì những thứ này có thể giải thích."

  "Giống như chúng ta che mắt mà đi, mà một người khác cầm thứ nguyên đao mở một không gian trước mặt chúng ta. Mặc dù chúng ta sắp tới điểm cuối nhưng không thể đi đến."

  Bái Lâm Hải suy nghĩ một chút: "Theo lời cậu nói, chẳng qua năng lực không gian dùng chút mánh khóe mà thôi... Đúng rồi, nếu chỉ là không gian hỗn loạn thì không có gì. Hắn có thể mở một lối rẽ trước mặt chúng ta, tớ cũng có thể mở một con đường chính xác. Cần gì phải xem thời gian chính xác hay hỗn loạn? Có ảnh hưởng gì?"

  "Có thể... không." Lâu Lệ Phàm không dám xác định. Bởi vì hắn chưa gặp qua người có thể khiến bốn hướng trong không gian trở nên hỗn loạn, cho nên việc này hắn chỉ có căn cứ lí thuyết chứ không có kinh nghiệm thực tiễn.

  "Cho tớ xem đồng hồ của cậu một chút được không?" Có thể thấy đồng hồ chạy ngược lại là chuyện rất hiếm có. Bái Lâm Hải định nhìn kĩ một chút, sau này có cái ba hoa với người khác.

  Lâu Lệ Phàm đưa cổ tay cho y nhìn kĩ.

  Bái Lâm Hải nhìn kim chỉ đang tích tắc chạy ngược lại. Dù xem bao nhiêu lần, y đều có cảm giác kinh ngạc: "Ừ, thật không ngờ lại có chuyện như vậy, chạy ngược lại... Ơ? Lâu Lệ Phàm, cậu xem cái đồng hồ đi. Hình như nó chạy nhanh hơn so với khi nãy."

  Lâu Lệ Phàm cũng nhìn về phía đồng hồ của mình, dường như kim đồng hồ quả thực quay nhanh hơn vừa rồi: "Có vẻ đúng như vậy..."

  Kim chỉ đồng hồ như nghe thấy tiếng của hắn, tốc độ kim giây dần dần tăng lên, từng bước thành điên cuồng xoay tròn. Kim giây đã không thể nhìn thấy, chỉ có một cái bóng xoay tròn. Tốc độ của kim phút nhanh chóng lên cao, được một lát thì phát cuồng quay tròn giống quạt điện. Tình trạng của kim giờ cũng giống hệt như vậy.

  "Cái này, cái này, cái này... Lâu Lệ Phàm! Chuyện này là sao?" Bái Lâm Hải căng thẳng, ngay cả lời nói cũng không nói hết hoàn toàn. Lần đầu tiên y thấy đồng hồ điên cuồng như vậy. Chuyển động như vậy không sợ nổ banh sao?

  "Sao tôi biết!" Lâu Lệ Phàm hổn hển. Hắn nhớ trước kia từng nhìn trên tạp chí giáo khoa từng giới thiệu một ít bí quyết nhỏ. Nếu gặp phải tình huống như vậy, đầu tiên phải lấy cái đồng hồ nổi điên xuống, nếu không... nếu không...

  Bình thường chiếc đồng hồ vẫn thả lỏng trên cổ tay hắn nhưng bây giờ nó giống như bị dính chặt vào. Chết cũng không kéo được. Hắn liều mình ném, liều mình vung vẩy, kêu Bái Lâm Hải cùng kéo với hắn, nhưng đồng hồ như mọc rễ, không nhúc nhích trên cổ tay hắn.

  "Lâu Lệ Phàm! Nếu không lấy cái đồng hồ xuống, kết quả sẽ ra sao?"

  "Sẽ..." Nhìn từ bên ngoài, ngay cả kim đồng hồ cũng không thấy, chỉ có bóng trắng nổi điên xoay tròn. Lâu Lệ Phàm đang giật lấy dây đồng hồ, bỗng nhiên giơ tay mình lên, hét với Bái Lâm Hải: "Có thấy không! Sẽ như thế này!"

  Bái Lâm Hải lúc này mới phát hiện Lâu Lệ Phàm trước mặt nhỏ đi mấy phân, thanh âm cũng biến thành đứa bé nam đang trưởng thành. Bây giờ dáng vẻ Lâu Lệ Phàm ước chừng chỉ có mười ba, mười bốn tuổi.

  "Thời gian của cậu..."

  "Thời gian của tôi bị lùi về rồi."

  Đồng hồ Bái Lâm Hải ngừng nên thời gian bị lui về chỉ có mình Lâu Lệ Phàm. Nếu tiếp tục như này, thời gian của hắn sẽ liên tục lùi lại đến thời trẻ con, thậm chí thời kì thai nhi, chẳng mấy chốc sẽ chết!

  "Làm thế nào? Làm thế nào bây giờ?" Bái Lâm Hải gấp đến độ xoay quanh, nếu Lâu Lệ Phàm chết, không chừng ba cô chị của hắn sẽ lấy lí do này giết chết y...

  Lâu Lệ Phàm nhanh chóng thu nhỏ lại thành dáng vẻ mười tuổi. Y phục ban đầu sớm không vừa người. Chiếc áo giống như cái túi cụp treo trên người, quần cũng sớm dài quá khổ. Hắn phải lấy hai tay xách lên mới không bị nó làm ngã.

  "Cậu có thể chống lại thời gian không?" Thanh âm Lâu Lệ Phàm non nớt, trên gương mặt đứa trẻ mang theo âm thanh bình tĩnh của người lớn: "Coi như không thể mang thời gian trở lại, ít nhất có thể làm cho nó không tiếp tục lùi lại."

  "Tớ chưa từng chống lại thời gian."

  "..." Bây giờ không phải thời gian nổi điên, bây giờ không phải thời gian nổi điên... "Tay này cậu vỗ trên đồng hồ của tôi, tay còn lại túm lấy tay kia của tôi."

  Bái Lâm Hải làm theo lời.

  Thời điểm y chạm vào Lâu Lệ Phàm, một loại cảm giác kì quái truyền tới từ nơi bọn họ tiếp xúc. Nó giống như ý thức, truyền về y thứ đồ gì đó, lại như đang cướp đọat trong cơ thể y. Khí tức đó thuận thế truyền vào cơ thể y, chiếm cứ trong cơ thể hắn một ít, rồi lao đi nơi nào đó, chiếm xuống dưới.

  "Đây là..."

  Bề ngoài Lâu Lệ Phàm đã biến thành một đứa bé sáu tuối. Nếu tình trạng tiếp diễn, ngay cả nói hắn cũng không nói được. Bái Lâm Hải đang nghĩ vậy, lại nghe Lâu Lệ Phàm dùng thanh âm trong trẻo của đứa bé sáu tuổi nói: "Ma nữ xâm nhâp! Kháng ngã giả sát!"

  "A?" Bái Lâm Hải không hiểu rõ câu này của hắn là ý gì. Ngược lại, nơi bị chiếm trong cơ thể hắn bỗng nhiên khó chịu. Theo bản năng, hắn muốn tụ tập lực lượng chống lại, rồi chợt phát hiện hắn đã không có năng lực kiểm soát hướng đi.

  Năng lực đang chạy ra bên ngoài. Hắn giống như bị thứ gì đó khống chế, có cảm giác, lại không có năng lực hành động tùy ý.

  Đây chẳng lẽ là ý tứ trong câu nói của Lâu Lệ Phàm? "Ma nữ xâm nhập"...

  Lâu Lệ Phàm hoàn toàn biến thành một đứa trẻ con. Bái Lâm Hải phải ngồi xuống, cẩn thận nắm lấy hai bàn tay bé nhỏ của hắn mới đảm bảo hắn không ngã sấp xuống. Tiếp sau đó, chẳng lẽ Lâu Lệ Phàm thật sự biến thành thai nhi...

  Đang nghĩ tới đây, miệng Bái Lâm Hải mở ra, nói một âm thanh không thuộc về hắn: "Ma nữ có lòng, ma lực vô hình, hiện ta mượn thay thân ta, xâm nhập trí tuệ, cướp đọat năng lực, lập thành khế ước ma nữ. Chú văn hôm nay, thân này tức là thân ta, nghe ta cầu chúc, mặc ta chế khống..."

  Ma... ma nữ chế khống chú! Phát hiện Lâu Lệ Phàm đang sử dụng môn học tự chọn "ma nữ chế khống chú", Bái Lâm Hải thật muốn chết cho quên!

  Đây là chú văn rất đê tiện,. Nó khiến cho người thi chú có thể khống chế hoàn toàn thân thể và năng lực người bị thi chú, vô cùng thuận tiện cho những người muốn mượn đao giết người. Hơn nữa người thi chú có thể chui sâu vào ý thức đối phương, biết được một ít chuyện riêng tư.

  Thời điểm giáo viên dạy đã nói, thầy ấy dạy môn này chủ yếu muốn mọi người có thể đảo ngược người chế khống xâm nhập (phản chế khống). Bởi vì lúc thực hiện phản chế khống nhất định phải biết "Ma nữ chế khống chú".

  Nhưng nếu hiện tại y dùng "Phản chế khống chú", Lâu Lệ Phàm nhất định chết chắc. Y, y, y... nên làm thế nào?

  Bái Lâm Hải do dự khiến Lâu Lệ Phàm có đủ thời gian chế khống chú của hắn. Lúc này hắn đã hoàn toàn khống chế thân thể Bái Lâm Hải.

  Hắn buông ra rồi bắt lấy cánh tay trái của đứa bé, nhanh chóng vẽ xong một bông hoa tựa như phù chú trên trán nó. Đưa tay túm chiếc đồng hồ vẫn không nhúc nhích tên tay, bí mật vẽ lên một chú văn chữ Đà, sau đó hét lớn một tiếng: "Thời gian phản chế! Trở về!"

  Lực lượng theo đó rót vào. Đứa trẻ vị vùi trong đống quần áo trở về dáng dấp năm, sáu tuổi.

  "Thành công!" Bái Lâm Hải hưng phấn kêu lên

  "Không phải đâu." Lâu Lệ Phàm bình tĩnh nói trong cơ thể Bái Lâm Hải: "Trong cơ thể cậu, tôi chỉ có thể sử dụng thời gian phản chế, không thể sử dụng thời gian chống lại. Thời gian phản chế quá ngắn, chỉ chốc lát nữa, tôi sẽ trở về trạng thái đứa trẻ sơ sinh. Đến lúc đó lại dùng thời gian phản chế thì không có tác dụng nữa."

  "Giờ làm sao?" Hiện tại cũng không kịp truy xét hắn tùy ý xâm nhập cơ thể mình. Trước mắt phải giải quyết vấn đề quan trọng cho thỏa đáng.

  "... Ôm tôi, chạy!"

  Bái Lâm Hải hoàn toàn không rõ đến cùng có dụng ý quan trọng gì. Bây giờ y chỉ có thể nghe lời Lâu Lệ Phàm. Y dùng một đống y phục tùy tiện bọc Lâu Lệ Phàm năm tuổi lại, không để ý phương hướng mà chạy như điên.

  Y vừa chạy, Lâu Lệ Phàm ở trong đầu y nói: "Thực ra chạy như thế không có ích lợi gì cho việc cứu tôi..."

  Bái Lâm Hải tí nữa lảo đảo.

  "Tôi bảo cậu chạy để xông mở không gian. Trước hết chúng ta phải thoát khỏi không gian này mới có thể khiến thời gian đảo ngược. Nếu không, dựa vào năng lực của chúng ta thì không thể hoàn toàn chống lại."

  "Chuyện phía sau cậu nói tớ biết. Nhưng thế nào là xông mở không gian?" Bái Lâm Hải nói, tốc độ dưới chân không giảm.

  "Lúc trước tôi đã nói, tình huống của chúng ta giống với che mắt bước đi, mà một người khác cầm thứ nguyên đao mở không gian khác trước mặt chúng ta. Hiện tại việc cần làm là nhanh hơn người kia, đi đến trước mặt hắn, khiến hắn không kịp phân tách hoặc tu bổ không gian tiếp theo với không gian trước đó, như thế có xông mở không gian ra ngoài."

  "Sao không cho tớ trực tiếp mở không gian xuyên qua?" Như vậy sẽ tương đối nhanh?

  "Không được! Hôm nay tôi nhất định phải tìm được điểm kết thúc. Nếu tự tiện mở không gian xuyên qua, chỉ có thể chạy đến nơi khác, không về được."

  "Cậu... mạng cậu quan trọng hay giải trừ lời nguyền quan trọng?"

  "Giải trừ lời nguyền quan trọng! Nếu nhất định phải kết hôn với cậu, thà tôi chết ở nơi này còn hơn."

  "..." Cũng không phải ngày mai cậu sẽ kết hôn...

  Bái Lâm Hải liều mình chạy như điên về phía trước. Cảnh vật chung quanh vốn là một dạng, y chạy như điên thế, xung quanh cũng không có chỗ nào khác trước. Thông đạo vẫn lặp lại như cũ, tỏa ra ánh sáng màu cam. Thế nhưng y không dám thả lỏng, nếu tác dụng của thời gian phản chế của Lâu Lệ Phàm qua, vậy thật sự xong đời.

  Trước tiên đặt Lâu Lệ Phàm sang một bên. Nếu chỉ có một mình y ở đây, sợ rằng đời này không thể ra được. Trường này trình độ biến thái quá cao! Trời biết người tạo ra không gian này có thể hay không chuẩn bị giam y cả đời.

  Chạy một thời gian dài, cảnh tượng trong thông đạo vẫn giống nhau, điểm đặc biệt là có thêm tác dụng thôi miên. Dần dần Bái Lâm Hải không có cảm giác mình đang chạy. Hai chân y cứng nhắc lặp lại chuyển động, bên người giống như có thứ không ngừng lui về phía sau, lui về sau, lui về sau...

  Ánh sáng màu cam trước mặt lóe ra vô số quang hoa xinh đẹp, vẽ ra đủ loại hình thù kì dị, tựa như đang chuyền lại tin tức, lại tựa như không có.

  Y đã không cảm giác hai chân mình đang chạy nữa rồi. Chân không phải là của mình, cơ thể cũng không phải của mình. Rõ ràng y không có cảm giác mệt mỏi nhưng luôn thấy buồn ngủ. Nếu có thể ngủ, có lẽ rất dễ chịu...

  "Bái Lâm Hải!"

  Lâu Lệ Phàm gào to một tiếng, Bái Lâm Hải đột nhiên bừng tỉnh. Lúc này mới phát hiện vừa rồi mình vừa chạy vừa ngủ.

  "Thế này không được." Lâu Lệ Phàm nói: "Nếu cậu bị lối đi này thôi miên thì tôi cũng không có biện pháp khống chế cơ thể cậu. Cho dù cậu chết, tôi cũng không thể chết ở chỗ này."

  Không cần nói rõ ràng như thế!...

  "Vậy cậu nói làm sao giờ?"

  "Tôi vẫn nhắc cậu."

  Tiếp tục chạy nhanh, tiếp tục chạy nhanh, thân thể bị thôi miên cảm giác tê dại nổi lên. Cứ thế vòng đi vòng lại, đâu mới là phần cuối? Lúc nào mới đến điểm kết thúc? Hoặc có lẽ, điểm kết thúc có tồn tại sao? Không phải mấy ma nữ kia tạm thời nghĩ ra ý xấu sao?

  Nghĩ đến đây, hoài nghi trong lòng càng lớn hơn.

  Có thể tin ma nữ sao? Khi bọn họ học lớp tự chọn, câu đầu tiên trên sách giáo khoa là: "Nhất định không được tin tưởng ma nữ! Nhất định không thể tín nhiệm ma nữ!"

  Nếu như bạn tin, nhất định sẽ bị lừa. Nhưng nếu không tin, rất có thể bất hạnh rơi vào vực sâu. Nếu so sánh đôi bên, thật ra ngay từ đầu không nên, dựa theo suy nghĩ của mình làm sẽ tốt hơn...

  Vậy câu vừa rồi "Tôi yêu cậu" đâu? Nghĩ tới cái này, Bái Lâm Hải lạnh cả người, có thể lại không thể nhìn thẳng vào vấn đề này. Lâu Lệ Phàm đã an toàn trở về, hơn nữa sợi tơ hồng đã biến mất. Nhưng đây là nơi được đồn rằng có thể "giải trừ lời nguyền", hô lên một câu ứng với lời nguyền, chẳng lẽ không xui xẻo khiến lời nguyền ăn sâu thêm sao?

  "Bái Lâm Hải!" Lâu Lệ Phàm bỗng nhiên gọi y: "Cậu nhìn xung quanh một chút, có phải hay không đã tối đi một phần?"

  Bái Lâm Hải đưa mắt nhìn xung quanh. Quả nhiên y lời Lâu Lệ Phàm nói, bên trong nói đi, ánh sáng đã ảm đảm hơn trước một chút, không còn là màu cam nguyên chất mà là màu cam trộn lẫn một ít sương đen.

  "Chuyện gì đây?"

  "Không biết... Nói không chừng là dấu hiệu tốt."

  "Nói xem?"

  "Vừa rồi cảnh vật giống nhau như đúc, nói rõ chúng ta vẫn luôn xoay quanh trong một không gian. Nhưng bây giờ cảnh vật không giống nhau, có thể chúng ta đã nhanh hơn một bước so với người phân tách không gian, vừa thoát khỏi không gian bị phong bế."

  "Nhưng mà..."

  "Nhưng mà?"

  "Nhưng không thế xác định đây nhất định là dấu hiệu tốt. Nói không chừng lại là một loại bẫy rập..."

  Cảnh vật xung quanh rõ ràng tối xuống, có thể thấy được phía trước không phải màu cam mà biến thành một nơi bị bóng tối bao phủ. Thông đạo bên cạnh, màu đen đã bắt đầu phân bố về phía trung tâm rõ rệt. Chúng cũng phát ra ánh sáng màu đen, liên tục di chuyển về phía bóng tối ở điểm cuối.

  "Lâu Lệ Phàm... chạy tới sao?"

  "Chạy!"

  "Tớ sợ."

  "Một là dưới sự khống chế của tôi chạy đến, hai là ý chí của cậu chạy tới. Cậu chọn đi."

  "Tớ..." Bị Lâu Lệ Phàm khống chế chạy vào còn chưa tính. Vấn đề là nếu y còn dám trái ý Lâu Lệ Phàm, kết quả nhất định không phải một trận đánh là xong việc. Lâu Lệ Phàm chắc chắn sẽ tuân thủ lời hứa của mình "Lần sau còn dám cãi lời tôi, giết!", lời hứa...

  "Tớ... tớ tự đi vào..."

  "Hừ."

  Nhìn hoặc không nhìn đều giống nhau, Bái Lâm Hải quyết định sinh mệnh là trọng yếu, nhắm mắt xung phong.

  "Bái Lâm Hải?"

  Lên lên lên!

  "Này, mắt cậu!"

  Lên! Lên! Lên! Lên!

  "Bái Lâm Hải! Cái đồ đại ngu nhà cậu! Sao lại nhắm mắt?"

  Dưới chân đột nhiên rơi vào khoảng không. Nhưng cơ thể không trực tiếp rơi xuống mà vì do quán tính vừa chạy lấy đà bay lên một chút rồi phiêu nhiên hạ xuống. Bái Lâm Hải không thể ngủ được nhưng lại không dám mở mắt hoàn toàn. Y chỉ hé một khe nhỏ.

  Xung quanh rất đen, rất đen. Nhưng càng rơi xuống càng sáng lên, chẳng qua không phải ánh sáng màu cam vừa rồi mà là một loại ánh sáng ôn hòa màu vàng.

  "Lệ Phàm, cái này..."

  "Nhìn bên dưới! Nhìn bên dưới!"

  "Hả?" Sau đó Bái Lâm Hải nhìn xuống phía dưới: "Oa nha nha."

  Không phát hiện gì khác, chỉ thấy chị cả Lâu gia và chị hai Lâu gia đang ở phía dưới nhìn bọn họ. Dường như hai cô cũng quên mất la lên, cứ trợn mắt há mồm nhìn họ ngã xuống...

  Im hơi lặng tiếng...

  Sau đó...

  Một tiếng vang thật lớn...

  Vô cùng thê thảm...

  Bái Lâm Hải ôm Lâu Lệ Phàm năm tuổi ngã chổng vó nơi đó. Biểu cảm trên mặt đã hoảng sợ đến độ hận không thể giết chết chính mình.

  Chị cả Lâu gia và chị hai Lâu gia làm đệm lưng cho y, giờ đang nằm bẹp dưới thân, chỉ có thể há miệng hít khí.

  "Hai... hai... hai... hai chị!" Trời ạ! Tại sao không có y ngã chết luôn. Ngã chết cũng tốt hơn so với tình huống này!"

  "Bái - Lâm - Hải!" Hai vị ma nữ đồng thanh gào tên của y. Nhưng âm thanh này rất bi thảm, máu văng tung tóe, cho dù oán linh một ngàn năm cũng không oán hận bằng các cô!

  Búi tóc Lâu Lệ Nhan bị Bái Lâm Hải thúc tay một cái đập thành ổ cỏ. Khăn che mặt của Lâu Lệ Giai xiêu vẹo, tóc cũng rối tung. Gương mặt xinh đẹp của hai người vì áp vào đất mẹ mà máu thịt mơ hồ.

  "Rất... xin lỗi..." Xong, thân thể sợ tới mức cứng lên...

  Các cô khó khăn ngẩng đầu, bi phẫn rống: "Tên hỗn đản nhà cậu biết xin lỗi thì mau đứng dậy khỏi người tụi này! Lẽ nào để hai mỹ nhân nghìn năm khó gặp như chúng tôi không thể tự gánh vác, chỉ có thể rưng rưng gả cho cậu mới cam lòng sao? Mau cút!"

  Thân thể Bái Lâm Hải như được giải chú ngữ, lăn một vòng nhảy dựng lên, trên tay vẫn không quên ôm Lâu Lệ Phàm. Y trốn trong góc tường, lưng dính sát vào tường, tưởng tượng mình có thể xuyên tường mà chạy...

  Hai mĩ nữ gần như bị hủy dung đứng lên, ngón tay run rẩy chỉ Bái Lâm Hải: "Tốt... tiểu tử... tụi này nhớ kĩ..."

  Bái Lâm Hải quyết định, sau khi thoát khỏi nguy hiểm, chuyện đầu tiên là đi phẩu thuật thẩm mỹ. Chỉnh gương mặt đến mẹ già nhà mình cũng không nhận được...

  Mặc dù oán hận thế nào, chuyện trước hết cần làm là chỉnh đốn trang phục mình thật xinh đẹp, sau đó mới có thể nói chuyện khác. Đây là bản tính của phụ nữ. Cho nên những lời đe dọa nói sau, hai vị mỹ nữ không làm điều gì mà trước tiên móc ra cái gương, lược, khăn tay, đồ trang điểm, sửa sang chính mình có thể gặp người, lúc này mới quay đầu nhìn Bái Lâm Hải.

  "Bái Lâm Hải! Tụi chị nhơ kĩ cậu! Cái loại sau này đi ra ngoài... Hử? Trong lòng cậu ôm cái gì?" Lâu Lệ Nhan hỏi. Lâu Lệ Giai bước đến gần y, kéo ra một đống quần áo: "A! Cậu và Lệ Phàm nhà tôi ngay cả con nhỏ cũng có!"

  "Xin... hai chị không nên nói linh tinh..." Lâu Lệ Phàm trong cơ thể Bái Lâm Hái tái mặt, "Đây là... đây là..."

  "Tôi biết. Là Lệ Phàm đúng không?" Lâu Lệ Nhan khinh thường, "Loại chuyện như vậy tôi còn không nhìn ra? Hừ hừ... Lệ Phàm nhà tôi dễ thương như vậy... Biến thành thế nào chị đây đều nhận được!"

  Cô ôm bọc quần áo đựng Lâu Lệ Phàm trong hình dáng đứa trẻ, bắt đầu giơ lên cao. Hiện giờ Lâu Lệ Phàm còn đang trong thân thể Bái Lâm Hải, cho nên đứa bé Lâu Lệ Phàm ngủ rất say.

  Lâu Lệ Giai chọc chọc vào gò má non mềm của em trai mình, bỗng nhiên nói: "Hửm? Sao chỉ có cái xác không? Bản thần đâu?"

  Bản thần, không phải chỉ linh thể mà là chỉ thần thức. Thần thức dựa vào linh thể mà tồn tại, nhưng không phải linh thể sống mới có thể duy trì thần thức. Dưới tình huống nhất định, thần thức thoát ra không bị hạn chế, có thể tùy ý di chuyển như khi sử dụng "Ma nữ chế khống chú".

  Bái Lâm Hải chỉ ngón tay vào mình: "Ở đây."

  Lâu Lệ Nhan liếc y một cái: "A, thì ra Lệ Phàm em ở bên trong. Tốt. Chị nhớ kĩ, vừa rồi đập tụi này em cũng có phần."

  Sắc mặt Bái Lâm Hải càng xanh hơn. Y cảm nhận được Lâu Lệ Phàm vì y tiết lộ "thiên cơ" này mà cực kì tức giận.

  Hiện tại bọn họ rơi xuống chỗ này, nó như ruột hồ lô có hang động bên trong. Trên nóc hang động có một cửa vào rất nhỏ, chỉ đủ cho một người, chính là nơi họ vừa rơi xuống. Không gian trong động rất lớn, ngoại trừ cửa ra ngoài, xung quanh tường đều dán đầy các loại phù chú. Tính sơ qua có ít nhất một ngàn loại trở lên.

  Chính giữa hang động có một vòng đại chú thức ước chừng bán kính 5m quay vòng. Nó do thứ gì đó giống xi măng làm thành. Mặt trên dùng bột vàng và bột bạc khảm quanh mấy trăm đại chú thức.

  *Đại chú thức: Là một loại bùa chú, không dùng giấy bút mà dùng những đồ vật không dễ hư hỏng để chế tác, có hiệu lực trong thời gian dài, công dụng đa dạng. Nhưng có một hạn chế đó là người thi chú phải có năng lực cao, năng lực không đạt 100hix trở lên sẽ không dùng được. Chính giữa chú thức có hai chiếc vòng nhỏ đường kính 1m nằm hai bên trái phải, phát ra ánh sáng yếu ớt màu lam và màu xanh biếc. Hai loại ánh sáng này không dung hợp với nhau nhưng lại quấn quít nhau, uốn lượn như rắn.

  Lâu Lệ Nhan một tay ôm em trai, một tay chỉ cái vòng nhỏ: "Đó chính là trung tâm của "lời nguyền không gian tình lữ". Chuyện các cậu phải làm chính là đi đến đó, tiếp theo là..."

  "Chờ một chút!" Lâu Lệ Phàm trong cơ thể Bái Lâm Hải phát ra tiếng hỏi: "Chị hẳn là biết rõ cái động này chứ?! Tại sao ngay từ đầu không nói cho chúng em vị trí của nó, để chúng em mở cổng ở đây, trực tiếp đi vào?"

  "Bởi vì chị đây thích." Lâu Lệ Nhan nói.

  Lâu Lệ Phàm tức đến không nói ra lời.

  Lâu Lệ Giai cười ha ha một tiếng, giải thích: "Ầy, thực ra là thế này. Không gian này nhất định thiết lập "Quy tắc". Như vừa rồi chị và chị cả cùng rơi xuống với các cậu, nhưng tụi chị được đưa trực tiếp đến đây, còn các cậu lại tới nơi giống cổng vào. "Tình lữ" muốn vào đây... Này, này, không được bày khuôn mặt đó! Những lời này của chị có thêm dấu ngoặc kép!"

  "Tình lữ muốn vào đây, nhất định phải trải qua khảo nghiệm đặc biệt, nếu không sẽ không được vào. Tức là nếu tụi này nói cho các cậu biết vị trí không gian này, các cậu cũng không thể vào được. Cùng lắm là đến được cửa, con đường phía trước sẽ dẫn các cậu đến vị trí giống nhau."

  Nguyên nhân này Lâu Lệ Phàm miễn cưỡng có thể tiếp nhận.

  "Chị cả, khi nãy chị nói đến chỗ đó, tiếp theo là gì?"

  "Hôn môi."

  "Hôn môi?" Trong đầu Lâu Lệ Phàm nhất thời hiện lên trăm nghìn suy nghĩ. Cuối cùng, hiện ra một suy nghĩ cố định: ở đây chịu giày vò của loại nguyền rủa biến thái này, không bằng trực tiếp giết chết Bái Lâm Hải.

  Hiện giờ Bái Lâm Hải dùng chung cơ thể với hắn, hắn muốn gì Bái Lâm Hải lập tức biết. Vì vậy Bái Lâm Hải bắt đầu có dự định nghỉ học. So với tính mạng bị người Lâu gia nhìn trúng không bằng bây giờ nghỉ học. Y sẽ không phải chịu xui xẻo bởi không gian tình lữ, càng không lo lắng mình sẽ bị giết...

  "Hai người các cậu." Trên trán Lâu Lệ Giai nổi gân xanh nhưng âm thanh của nàng lại dịu dàng hơn trước kia nhiều. Loại tình huống kì dị này khiến Lâu Lệ Phàm và Bái Lâm Hải không tự chủ lùi lại một bước. "Nói cho các cậu biết, đừng mong có ý định khác, cũng đừng nghĩ muốn trốn."

  "Chỉ cần vào đây nhất định phải giải trừ lời nguyền. Nếu không giải trừ, bất cứ ai trong chúng ta cũng không thể rời khỏi - cho đến khi chết! Có hiểu không? Có hiểu không!"

  Hoa mắt váng đầu...

  Ngay cả cơ hỏi rút lui cũng không có sao? Sớm biết như vậy, liền giết chết Bái Lâm Hải ở bên ngoài (sớm bị đuổi học) thì tốt biết bao...

  Lâu Lệ Nhan đi đến vòng ngoài của Đại chú thức, vươn hai tay, mang Lâu Lệ Phàm bị bọc trong quần áo từ ngực cô ra. Đứa trẻ từ từ rời khỏi cánh tay cô, bồng bềnh trôi đến trung tâm chú thức, lại chậm rãi rơi trên vòng tròn.

  Lâu Lệ Phàm vừa rơi trên chiếc vòng, Đại chú thức lập tức quay vòng, phát ra ánh sáng màu trắng khiến người khác không mở mắt được. Toàn bộ bên trong động bắt đầu phát ra âm thanh vù vù, giống như tất cả phù chú cùng nhau hợp xướng.

  Bái Lâm Hải cảm thấy có lực hút cực lớn cuốn y đến Đại chú thức đang quay vòng. Y không cách nào chống lại được, cơ thể không tự chủ đi loanh quanh nơi đó.

  "Bái... Bái Lâm Hải! Nếu cậu dám đụng tới tôi một chút, sau này ra ngoài nhất định tôi chặt cậu thành tám mảnh!"

  "Tớ... tớ... tớ cũng không muốn!" Bái Lâm Hải nghĩ thầm, sao lại muốn y hôn đàn ông? Tại sao!

  "Nói chung, bất kể cậu dùng biện pháp gì, nhanh một chút thoát khỏi tình huống này!"

  "Tại sao cậu không giúp tớ một tay? Cậu lợi hại hơn tớ!"

  "... Bởi vì tôi cũng không có biện pháp..."

  "Vậy mà cậu còn ép tớ!" Cậu không có biện pháp, sao tớ có biện pháp đây!

  Cứu mạng! Hai đương sự đều bó tay không có biện pháp, Lâu Lệ Nhan và Lâu Lệ Giai khoanh tay đứng nhìn. Cho nên mọi việc rất thuận lợi, Bái Lâm Hải bị kéo vào trong Đại chú thức đang quay tròn, từ từ đến gần Lâu Lệ Phàm trong vòng trung tâm.

  Đến bên ngoài vòng tròn, Bái Lâm Hải như bị thứ gì đẩy một cái, bịch một tiếng ngã xuống đất. Khuôn mặt nhỏ nhắn của Lâu Lệ Phàm năm tuổi cách y không đến 20cm...

  "Tôi không muốn... Tôi không muốn! Cứu mạng!" Thân thể không ngừng bị kéo gần hơn, gần hơn...

  "Không cần kêu cứu!" Lâu Lệ Phàm hổn hển ở trong ý thức gõ y một cái: "Tôi nghĩ rồi! Cậu làm nhanh một chút!"

  "Hả?"

  "Tự tôi hôn tôi thì không thành vấn đề! Cậu nhanh chút cút đến tầng ý thức sâu nhất đi!"

  "... Tớ hiểu ý cậu nói, thế nhưng... cút thế nào?" Trừ khi bất tỉnh. Thế nhưng chuyện này đâu thể tùy theo ý mình?

  Giờ Lâu Lệ Phàm mới hiểu được. Người này ngay cả năng lực khống chế thần thức mình cũng không có. Mặt mình đã trong khoảng cách không đến 5cm, người này còn ngơ ngác! Dưới cơn nóng giận, hắn đạp Bái Lâm Hải một cước. Tình huống của bọn họ là thế này: có một mặt nước, trên mặt nước là thần thức trong trạng thái tỉnh táo, dưới mặt nước là thần thức trong trạng thái hôn mê. Lâu Lệ Phàm nói Bái Lâm Hải đi vào tầng ý thức sâu nhất, ý là muốn y chìm xuống dưới nước. Nếu Bái Lâm Hải không làm, vậy hắn sẽ giúp y một tay. Giẫm lên ý thức của y, mạnh mẽ đạp y vào trong nước.

  Thần thức Bái Lâm Hải ngất đi, còn lại một mình bản thần Lâu Lệ Phàm. Hắn như trút được gánh nặng, thở phào một hơi. Hiện giờ chính hắn năm tuổi đang ở trước mắt. Chỉ cần hôn xuống, mọi thứ có thể giải quyết rồi.

  Hắn nhắm mắt lại, hôn xuống...

  Mặt đồng hồ của tiểu Lâu Lệ Phàm chợt dừng lại. Qua vài giây, lại hướng về phía ban đầu mà điên cuồng quay về. Cơ thể hắn giống trước khi thu nhỏ, từ từ trưởng thành. Lâu Lệ Phàm trong cơ thể Bái Lâm Hải, áp chế của Đại chú thức trên người dần thả lỏng rồi rời ra. Hắn mở mắt, thấy cơ thể mình hồi phục nguyên trạng, không khỏi thở phào một hơi.

  Thứ gọi là ma nữ, tuyệt đối không làm việc giống phụ nữ bình thường.

  Hai cô gái kia cũng vậy.

  Ngày thứ hai, trong học viện biến thái treo đầy ảnh "Bái Lâm Hải" hôn Lâu Lệ Phàm. Cho nên lần này, mặc dù lời nguyền tình lữ đã được giải trừ nhưng hai người tình lữ trong gian phòng tình lữ dịch bệnh kia, thanh danh càng bay xa!

  Điều này, chính là ma nữ trả thù...

  PS: Tên hiệu trưởng biến thái kia đâu? Ông ta đang nằm ngửa trong phòng chăm sóc sức khỏe, một bên không ngừng nói: "Lệ Giai, sao có thế?! Ta đã giúp mấy cô chơi bọn họ đến mức này, các cô còn muốn ta thế nào... Mang giấy thiếu nợ trả lại cho ta đi..."

  Còn Lâu Lệ Phàm ư? Mãi cho đến khi bọn họ giải trừ lời nguyền, cô vẫn ở trong phòng, cùng hắn "Ôn chuyện".

  "Chị cả! Chị hai! Sao các chị không cứu em! Các chị rất lạnh lùng! Rất vô tình! Ô ô ô..."
  Định gửi cậu sớm hơn nhưng QT nhà tớ đột nhiên lăn ra lỗi. Ọ_Ọ. Rất may là không quá muộn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/7/18
  Tùy Nhã thích bài này.
 9. 1,302
  3,321
  333
  Tùy Nhã

  Tùy Nhã
  Chỉ Là Bày Hàng

  Tham gia ngày:
  25/6/16
  Quyển 3 chương 3.1 + 3.2 + 3.3: Linh lực thực dụng bị khóa.
  @Lạc Đinh Đang cậu nhận nhé. thời gian: 2 tuần
  qtq3c3
  第三部 第三章 灵气实用课

  楼家姐姐们在楼厉凡他们那里住了几个星期, 虽然看起来她们很喜欢弟弟和霈林海被欺负时候的悲惨反应, 想再继续住下去 。

  可是老天有眼, 忽然从楼家爸爸那里来了一封信, 说是家里有重要的事情, 需要她们三个回去支援, 她们才拖著比来的时候更巨大的行李, 一步三回头地回家去了 。

  呃? 行李里面是什麽? 天知道那是什麽啊!

  据说她们走了以後, 那变态校长在教学楼的百层楼顶嚎哭了好几个晚上, 不知道又被她们打劫走了什麽重要的东西 。

  她们走了以後, 只来了一封 “ 我们还会再来的哈哈哈哈 ” 这样的信, 後来就再没音信了, 这样看来楼家爸爸所说的 “ 大事情 ” 似乎的确不小, 否则像她们这种 “ 说了三更来索命, 绝不留你到四更 ” 的个性, 说完还会回来却长久没反应的事情, 根本是不可能发生的 。

  在确认那三位魔头姐姐至少短期内不会来之後, 楼厉凡喜极而泣地给佛祖和耶稣都上了两炷香 。

  拜特学院从九月开学以来, 还没有举办过什麽重大的活动, 这让一部分想靠著那些活动来勾搭 ─ 不, 应该是结识 ─ 美男美女的人很是心急如焚 。 不过他们现在终于快熬出头了, 因为今天是十二月一号, 再过二十四天就是圣诞节了 。

  圣诞节 ∥ 必然会举行重大活动 ∥ 可以认识很多以前没办法认识的人物 ∥ 可以开始一段幸福美满的恋情 〈 或者 ∥ 可以和相爱的人来一个浪漫的圣诞之夜 〉∥ 大家的春心开始蠢蠢欲动 。

  再加上从几天前就开始飘雪, 整个学院都被埋在了一片晶莹的银色之中, 更让人有种 “ 马上就是圣诞节了 ” 的感觉 。 虽然 “ 还有 ” 二十四天, 大家已经急不可耐了 。

  楼厉凡完全弄不明白这些人为什麽这麽兴奋 。 他身边的每一个人都在谈论自己在圣诞之夜计画了什麽事情, 将会用什麽礼物去买对方的芳心 。

  一些性急的人都已经准备好了圣诞礼物, 部分的年轻女孩甚至会挤出课间的时间来打毛衣 ─ 当然她们也想在上课的时候打, 不过这里是灵异学院, 会被教员发现的机率是百分之九十九点九, 剩下的零点一是教员当时心情好, 不和你计较 。

  连霈林海也兴奋得不能自己, 把箱子里所有的东西翻了个底朝天之後, 计画著什麽时候要出校一趟买一身满意的新行头, 把自己衬个帅气潇洒 、 玉树临风, 到了圣诞夜的时候 …… 嘿嘿嘿嘿嘿嘿嘿 ……

  楼厉凡对此冷眼旁观, 因为他不认为这种变态学校会让他们遂了心意 。 大家兴奋, 那麽那位校长肯定也会兴奋, 只要他兴奋, 那大家就没好日子过了 。

  ─ 不过就算没有这一点, 他对这些事情也不感兴趣 。 因为每年的圣诞节, 追他的美女都多得让他头大如斗, 连逃都来不及了, 又怎麽会去给自己找事 ……

  这段时间上课的时候, 课堂里就会弥漫著一种很诡异的气氛, 常常有人边上课边作白日梦, 甚至嘿嘿嘿嘿地笑出来, 让其他人不禁恶寒 。

  教员们也曾经有过那段时期, 本想睁一只眼闭一只眼就算了, 可是偶尔有人太过分, 再好脾气的教员也会发怒, 轻者讲桌遭殃, 重者玻璃全碎 。

  有些教员为了解决这个问题, 就会将自己在这段时间的课, 临时改为室外才能上的 ─ 如实用课程或者实习课程 。

  今天楼厉凡他们要上的本来是灵力解剖, 正由于这个原因而被改成了灵气实用课 。

  上课的地方在拜特学院的大练习场, 占地十五平方公里, 地面由水泥砌成 。 练习场周围密密麻麻地环绕著各种各样的年轻树木, 场地上的水泥地面寸草不生, 只有中央耸立著一棵据说已有将近万年高龄的老树, 足有七 、 八十公尺高, 树荫可容百多个人同时乘凉 。

  可惜现在是冬天, 老树的树叶早已掉光, 树枝上积满了厚厚的雪 。

  虽然教室里有暖气, 可以直接穿衬衫上课, 不过到了这大雪纷飞的美景之中, 不管你能力多高, 也得老老实实穿厚衣, 没得商量 。

  霈林海的家本来就在北方, 这种天气对他来说司空见惯, 所以只套了一件厚毛衣就够了 。

  可楼厉凡不一样, 他家在南方, 多少年都下不了一次雪, 他头一次见雪还是在十五岁从灵异中学刚毕业, 接到一个必须在北方才能完成的任务时; 当时他依照南方的习惯只带了两件外套, 结果可想而知 ……

  为此他恨透了冬天的雪, 最近的室外课他恨不能都跷掉才好, 可惜不行, 他不想因为这种无聊的原因而跷课 ─“ 今天学的东西或许明天就能救了你的命 ”, 这是楼家的家训 。

  他整整套了三件毛衣 、 三件毛裤, 外面还加了一件厚毛长外套, 远远地看去就好像一颗球在滚一样 。 霈林海对他这一身非常不能理解, 但是也不敢提出相反意见, 只有唯唯诺诺地跟在他身边, 随时在进出时防止他卡到门里 。

  十五平方公里的练习场上, 大约有十多个正在上室外课的班级, 每个班几十人, 但就算如此, 在这里的人数还是显得很少很少, 很渺小 。

  楼厉凡穿著臃肿的衣服摇摇摆摆地来到练习场上, 在另外一个班等待上课的罗天舞他们居然远远地就看到了他, 仗著离得远, 几个人对他的装束大肆嘲笑 。

  可惜楼厉凡不是别人, 他硬是将他们的话听了个千真万确 、 一字不漏, 一怒之下结出一个篮球大小的灵气团砸过去, 那几个人纷纷闪避, 却没躲开那个会转弯的瘟神, 一人脑袋上一个血包被砸得昏死了过去 。

  那麽远的都不能幸免, 原本还想取笑几句的本班同学一个个噤若寒蝉, 现在就算楼厉凡穿的是小丑服, 恐怕也再没人敢多说一句了 。

  上课的锺声悠远地回荡在广阔的校园中, 灵气实用课的老师海深蓝轻飘飘地走到了她上课的地方 ─ 没错, 是轻飘飘, 仔细看的话, 她的脚还和地上厚厚的雪有著些微的距离, 也就是说, 她是飘著走过来的 。

  发现这一点的学生们都发出了惊叹声 。 因为在灵气的使用中, 只有一种能力可以让人虚空而浮, 那就是灵气御空 。

  灵气御空本身是用灵气支撑身体与地面之间的距离, 如果是踏在这种雪地上, 绝对就和人走路的时候没有两样, 一定会留下脚印的 。

  可是她走过的地方没有痕迹, 连最轻微的都没有 。

  而且灵气御空消耗的能力惊人, 海深蓝的 “ 教师履历 ” 上写著她今年刚刚三十岁, 这种年龄应该不会像小孩子一样, 没事就把消耗如此严重的能力秀给别人看吧?

  “ 各位好久不见 。” 海深蓝一举右手, 向惊奇的学生们微笑招呼 。

  所有学生双手背在身後, 啪一声齐齐立正 。 这是上课的信号 。

  “ 我们今天的灵力解剖临时把最後的灵气实用课提到前面来, 原因想必大家都知道了 。”

  海深蓝一边轻飘飘地踱步, 一边审视学生们的姿势表情, 最後目光落到了楼厉凡身上, 表情变得想笑又不好意思笑, 硬忍了半天把笑忍了回去 。

  “ 所以现在我们要进行灵气实用的学习, 我希望各位已经预习过了 。”

  霈林海举起手 。

  “ 你有问题吗? ” 海深蓝问 。

  霈林海老老实实回答:“ 那个 …… 因为预习看不懂 。”

  没有人笑他, 大家都看不懂 。

  灵气实用倒是被教学大纲当作了重点中的重点, 可是书上那一章却只有薄薄的八页纸, 而且充斥著什麽 “ 摩尔斯转换 ”、“ 开罗芬尔大移动 ” 之类的名词, 他们翻遍了灵力解剖的课本, 只找到一个 “ 质性转换 ” 的名词解释, 那解释还是 “ 灵力 、 魔力 、 妖力等的互相转换 ” 这种莫名其妙的东西 。

  灵力是灵力, 魔力是魔力, 妖力是妖力, 这些在常识上是不能互通的, 或许灵力能够使用魔力的东西, 或者魔力可以使用妖力的东西, 但那不能说它们之间能转换, 只能说它们所用的那些 “ 东西 ” 有兼容性而已 。

  否则的话拥有妖力的妖怪, 也可以藉由能力质性的转换而 “ 变成 ” 人, 或者人也可以变成妖怪了 。

  海深蓝看了看大家脸上的神色, 非常明白他们现在正在想什麽, 于是微笑问道:“ 这麽说来, 大家应该是都看不懂了? ”

  大家点头 。

  “ 哪里看不懂呢? ”

  “ 全都看不懂! ” 声音很齐, 什麽时候也没今天齐 。

  海深蓝笑著左右踱步, 画著蓝色冷光眼影的眼睛眼波闪烁, 她轻轻地 、 低声地说:“ 那当然了 …… 那一章里全都是只有四年级的学生才能看懂的东西, 你们要是能看懂, 就不用在这里学了 。”

  学生一片哗然 。 既然是一年级的教材, 那为什麽要用四年级才懂的东西来编! 哪个变态做出这种事的!

  由于这个学校众所皆知的变态传统产生来源, 学生们立刻想到了那个不管冬天 、 夏天都蒙著黑布的家伙 ─ 校长拜特!

  “ 我知道你们在想什麽,” 海深蓝举手示意大家安静,“ 不过这次真的不关那个变态的事情, 不管是谁来编这个教材, 都必须这麽干 。”

  学生们渐渐安静下来, 听她继续说 。

  “ 那麽为什麽呢? 原因就在于灵气实用这个课程本身的特殊性上 。 灵气实用是灵力解剖的重要课程, 如果不能进行灵气实用, 那麽我们学习的灵力解剖就等于没有学, 所以可以说, 我们的灵力解剖其实大部分都是为了灵气实用准备的 。

  “ 若要进行灵气实用, 就必须了解许多高层次才能理解的东西, 比如魔力教学中的 ‘K3碰撞 ’; 可是灵力实用本身却又是最最基础的课程, 这门课不合格, 你们就很有可能在二年级的实习中发生生命危险 。

  “ 我们必须让你们在一年级的时候就能够熟练使用灵气实用, 可是在没有学习二年级和三年级课程的情况下, 又难以使你们了解四年级的东西, 因此在编写教材的时候困难重重, 最後只有做出折衷的办法 。

  “ 也就是说, 教材上用最高层次的方式来解释能力, 但其实主要却是言传口授, 在实习中领会 。 等你们上了四年级, 这些东西自然一看就懂 。”

  这些话是说得很有专业性, 而且其逻辑不是一般的怪异, 连楼厉凡这种在魔女家庭长大, 早已习惯了家人奇怪逻辑的人都被搅得头昏脑胀, 有听没有懂 。

  不过虽然逻辑没听懂, 但是基本原因还是听明白了, 简而言之就是这东西必须在一年级学, 要学也能学会, 只是要用理论支持的话就必须等到了四年级再说, 而且还有最重要的一点 ─ 这个就算不理解那些让人看不懂的理论, 也照样能够使用 。

  既然得到了这样的保证, 大家自然不会再多说什麽, 只是在一阵突如其来的寒风中集体缩了缩脖子, 希望能赶紧做点什麽, 不要再站在这里受冻 。

  虽然楼厉凡身上衣服的厚度可破 “ 拜特学院之最 ” 的记录, 仍然冷得他受不了, 整个下半身都麻木了 。

  海深蓝不负众望地後退了几步, 对开始瑟瑟发抖的学生们说道:“ 那麽现在我就要开始进行灵气实用的教学, 请各位站开一点, 至少和周围的人保持两公尺的间隔 。”

  学生们依言而做 。 要是在平时, 只是挪动一下而已, 谁都会做, 可是今天和楼厉凡一样几分锺就被冻得僵硬的人大有人在 。

  这时有个人站在那里没动, 旁边的人在分散移动的时候不小心碰到他, 那家伙就直挺挺地倒在了雪地里, 大家一阵手忙脚乱才让他缓过来 。

  “ 我站在这里, 大家可能都发现了,” 等间距全部合适时, 海深蓝继续踱著步说道:“ 我的脚是一直飘浮在这雪地的上方, 没有接触到它 。

  “ 你们在见到这种情况时, 第一印象恐怕会认为我用了灵气御空, 然而第二印象可能就会开始怀疑, 因为灵气御空是会留下痕迹的, 尤其在这种松软的雪地里, 像这样踏雪无痕的情况根本不可能 。”

  大部分学生点头 。 没点头的人不是没听懂, 而是根本没发现她飘浮, 或是发现了也想不通, 因为灵气御空不是每个人都会的, 比如霈林海 。

  “ 你们首先发现的事情应该是我在飘浮, 而第二件, 恐怕你们都没有发现到 ─ 从我来到现在, 我没有停下来过, 而是一直都在反覆不停地走 。”

  她这麽一说, 大家才恍然注意到这一点 。 她的确没有停下来, 一秒锺也没有, 她只是不著痕迹地在悠然踱步, 如果以讲课来说的话的确是没有什麽, 但就算是讲课也有在某个地方站住, 至少几秒锺不动的情况 。 她却是完全没有停下, 一直在走 。

  “ 现在我有问题要问各位了,” 海深蓝微笑提问,“ 请问一下, 谁能告诉我, 现今世界上可以让人飞翔的技术有哪些? ”

  这种问题楼厉凡根本不屑于回答, 不过在问题提出五秒之後还没有人答她的话, 发生冷场就麻烦了 ─ 别看这位老师一直在笑, 但是如果胆敢让她的课堂冷场, 那後果 ……

  “ 总共有十几种,” 楼厉凡的声音蒙在衣服领子里, 答道:“ 第一种是机械动力, 也就是几千年来所用的机械 ─ 能量原理; 第二种是灵气御空; 第三种是妖力浮翔; 第四种是魔力飘移; 还有精灵浮力和以各种方法改变身体密度结构等等, 不过用处不大, 而且容易发生危险, 现在已经很少能见到它们的教材了 。”

  “ 说得好! ” 海深蓝用力拍了两下手,“ 我没有想到一年级生里也能有对这些理论了解得这麽多的学生, 一般像你们这麽大的孩子们哪, 都只会注意和自己能力有关的理论, 而对和自己无关的东西很少学习 。”

  她说得没错, 可是灵异方面的知识很复杂, 如果每一种都去了解的话很容易导致混乱, 大家只了解与自己有关的东西也没什麽错 。 几乎所有人都这麽想, 海深蓝说出那句话之後, 也明白大家绝对会这麽想 。 她现在就是要让大家这麽想 。

  “ 我了解大家学有专精的理念, 不过请大家从现在开始摒弃这种思想, 因为从今往後你们要用的不只是 ‘ 灵 ’ 类的能力, 还有 ‘ 妖 ’ 类 、‘ 魔 ’ 类和 ‘ 精 ’ 类的能力, 哪一门不够了解, 都可能让你的灵气实用课不及格, 这一点请大家注意 。”

  一位学生举手道:“ 可是我们没有妖力 、 魔力和精灵力啊! 怎麽用? ”

  “ 这就是我们灵气实用课所要讲的最困难的内容 。” 海深蓝说了这麽一句之後便不再解释这个, 而是将话题转移到了之前的问题上,“ 现在我要知道, 在这里的所有人中会灵气御空的人有多少? ”

  大约有四分之三的人举手 。

  “ 很好, 比我想像得要好 。” 她示意大家将手放下来,“ 不过虽然会的人多, 还是有一部分人对这个能力不了解 。 好在这个能力虽然耗费非常惊人, 但非常简单好学, 现在我给你们示范一下 。”

  她又向後退了一步, 轻轻呼出了一口气, 似乎有什麽能力通过这口气而被泄了出去, 只听见轻微地啪嚓一声, 她的双脚已经深深地踩到了雪中 。

  “ 在你们还没有熟练之前, 先把其他的能力收起来 。 然後, 把灵力集中在脚下, 让它从脚下释放出来, 螺旋状包围你的全身, 就像这样 ……”

  她的脚下仿佛忽然出现了一台鼓风机, 雪花唰唰唰地被吹得四散纷飞, 然後这股风逐渐变成了肉眼可见的淡蓝色旋风, 渐渐包围了她的周身, 她整个人就随著这股上大下小的漏斗状旋风飘飞了起来 。

  一般情况下, 灵力制造的旋风没有颜色, 也很少对周围产生影响, 因为灵力在只对灵力释放者 “ 本身 ” 发生作用时, 消耗的能量是最少的 。

  而且在同样情况下, 如果对非 “ 本身 ” 的物体做出同样的事情, 其消耗的能量大约是後者的一倍左右 。 因此虽然这样, 飘浮的灵气御空很好看也很华丽, 却很少有人用 。

  楼厉凡不禁惊讶, 自己光维持飘浮的状态就可能消耗掉他三分之二以上的灵力能量, 更别说像这麽华丽的起飞方式 …… 他要是像她这麽用的话, 肯定马上脱力倒地 。

  现在她脸上看不出任何疲惫的情况, 也看不出即将力竭的样子, 照这种情况看来, 她应该至少拥有100hix以上的能力, 可是既然有这麽高的能力, 在灵异协会也可以占有一席之地, 为什麽她只是在这里做了一介教师呢?

  海深蓝慢慢地降落下来, 开始看大家学习的成果 。

  她说得没错, 灵气御空的确很好学, 再加上她的理论, 几分锺後大家就都掌握了它的用法, 霈林海也只是在刚开始的时候由于灵力风不够平均而摔下来几次, 但也很快学会了 。

  见最後一个人也用灵气御空飞起来之後, 海深蓝又恢复了之前飘浮在雪地之上的姿态, 说道:“ 好, 刚才大家所做的就是 ‘ 灵 ’、‘ 妖 ’、‘ 魔 ’、‘ 精 ’ 四大类能力中的灵力飞翔, 灵气御空 。

  “ 可是, 我们今天要学的不只是灵气御空, 还有妖力浮翔 。 魔力飘移和精灵浮力我们将在下一堂课为大家讲解 。”

  “ 我们没有妖类能力啊 ……” 一些学生开始在底下嘀嘀咕咕 。

  “ 你们当然没有, 要是有的话就变成妖怪了 。 就好像那个变态校长 ……”

  “ 变态校长! 那个家伙是妖怪吗? ” 一说到挖掘神秘的变态校长的秘密, 所有人都伸长了耳朵, 连楼厉凡也不由自主地兴奋起来 。

  “ 啊啊, 原来他是妖怪啊! ”

  “ 会是什麽妖怪呢? ”

  “ 老妖怪啊 ……”

  “ 老师! 老师啊! 他是什麽妖怪? ”

  “ 他成精多少年了? ”

  海深蓝为自己说错了话而尴尬不已, 她咳嗽了几声, 把群情激奋的各位注意力召回来:“ 嗯 …… 我刚才说的请大家当作没听到 ……”

  “ 怎麽可能没听到! 他到底是不是妖怪啊! ” 有人激动得都发抖了 。

  海深蓝犹豫了一下, 回答:“ 这个 …… 我只能告诉你们, 他的确有妖怪的能力 ……”

  “ 啊! 那他就是妖怪了! ”

  海深蓝微笑一下, 双目发出了精光:“ 这正是我接下来要讲的东西, 你们是对我的课有兴趣呢? 还是对他更有兴趣呢? 好好回答, 回答得不对的话我可是会发飙的哟 。”

  海深蓝老师发飙等于五十公尺以内伤亡惨重, 他们不是没有领教过的, 因此这一句话立刻很有效地将大家探究八卦的心思给压了下去 。

  “ 我们还是 …… 喜欢听海深蓝老师讲课 ……” 所谓向恶势力低头 ……

  “ 好, 请大家把精力集中到今天的课堂上 。 刚才的灵气御空大家只要了解就可以, 等学习了妖力浮翔之後, 灵气御空基本上就用不到了 。”

  她环视学生们一圈,“ 从刚才起就有人一直在嘟囔自己没有妖力, 所以不能学习关于妖力的能力, 既然这样, 我想让各位用灵力或者灵感力探测一下, 我身上的 ‘ 气 ’ 是什麽? 是灵气? 是妖气? 还是魔气? ”

  就算她不说, 作为灵异师的学生们在每一次见到某个人的时候, 都会习惯性地探测其能力, 这一次也不例外, 因此很快就有人回答:“ 是灵气! ”

  海深蓝笑了笑, 周身蓦然一震, 身上灵力主脉经络的八百七十七个穴位闪现出了无数细小的劈啪电光 。

  电光一闪即逝, 她随即微笑地问:“ 那麽, 现在我身上是什麽气呢? ”

  楼厉凡一直用灵感力监视著她周身的力量分布, 在她的灵力经络闪现电光的同时, 环绕著她的气息竟在瞬间改变了 。

  “ 是妖气! ”

  那不是幻觉, 也不是错觉, 更不是什麽花招, 就是妖气! 可是刚才也的确是灵气! 如果只有一个人探测错了就算了, 可是所有人的探测结果都是一样的 ─ 她全身的气息 “ 刚才 ” 的确是灵力, 但是就在一瞬间, 她气息的质性改变了, 变成了妖气 。

  楼厉凡与霈林海对视一眼, 两人心中闪过数种可能 。

  也许, 也许她是人类和妖怪的混血, 可若是那样, 她身上的气息应该兼而有之, 而不是如此纯粹地互相转换! 那麽她到底是 ……

  那麽 …… 这难道就是那个莫名其妙的名词 ─“ 质性转换 ” 了! 真的可能有这种事吗?

  霈林海就算了, 可是楼家怎麽也算是灵异世家 …… 嗯, 不过楼爸楼妈现在都不务正业只做自己喜欢的事情 ─ 占卜和特异功能, 然後在灵异节目里大出风头 …… 这种能力又用不著 …… 早就忘记了吧!

  海深蓝没有说话, 身上的灵力经络主脉穴位再次发出劈啪电光, 不过与上次稍有不同, 上次的电光是隐现红色, 而这一次则隐现淡淡的黑色 。

  她的气息质性再次发生了变化, 那是一种很讨厌的感觉, 只要是灵异师就不会想有的感觉 。

  “…… 魔气! ”

  灵气, 只有人类才有的气 。

  妖气, 只有妖怪才拥有的气 。

  魔气, 只有魔物才有的气 。

  “ 人类 ” 的名词解释应该不用多说:“ 妖怪 ”, 多年来的概念都是 “ 某种东西 〈 动物或植物或无生命物 〉 经过修炼而接近神 ”, 妖怪在三界之中最为接近神; 可是魔物 …… 天生就是魔, 生于传说中的地狱最底层, 没有慈悲, 没有人心, 与神的意旨永远背道而驰, 恐怖 、 血腥 、 死亡永远与它如影随形 。

  不仅楼厉凡他们班的人在感受到魔气时开始拚命後退, 连同在练习场上课, 离得十万八千里远的班级都有学生准备逃跑了 。

  海深蓝身上的魔气没有维持多久, 很快又变回了之前的灵气 。 仓促後退的学生们才慢慢地又回到了自己之前的位置上 。

  “ 那麽, 这就是我们今天课程的重点 ─ 质性转换 。” 海深蓝一扬手, 身後纷扬的雪花骤然停住, 有序地在空中结成了 “ 质性转换 ” 这四个字 。

  “ 所谓的质性转换, 就是要把本身的灵力质性变成与之前完全不同的东西 。

  “ 我们以前上课的时候, 专门讲过二十个课时的灵力经络, 大家应该知道, 灵力经络主脉上的穴位总共应该有八百七十七个, 我们的灵力由头 、 手 、 脚 、 眼七个部分源出, 经过这八百七十七个穴位, 最後进入丹田 。

  “ 如果按照我们平时灵力所走的那个方向顺序的话, 大家所感到的就是 ‘ 灵力 ’, 可是如果换一条路去走的话, 就可以变成其他不同的东西 。”

  “ 质性转换 ” 四个字轻轻地啪一声碎开, 又组合成为另外四个字 ─“ 歪门邪道 ”。

  “ 既然不走平时正常的路途, 我们就可以称之为歪门邪道 。 现在请大家跟随著我所说的灵力走向慢慢地引导灵力, 如果不能成功或者不能确定穴位的位置要马上和我说, 因为质性转换很容易出问题, 万一把你变换成了其他的东西 …… 那我就没办法了 。”

  她身上忽然出现了白色的线, 那些线就好像是从体内生长出来的, 穿破了皮肤而到身体外面, 在学生们发现的同时, 那些几乎肉眼难辨的 “ 线 ” 已经沾上了他们的身体, 好像蜘蛛网一样难以甩脱 。

  “ 这是我的感应线, 你们的路线要是走错而有危险的话, 我会提醒你们 。 都准备好了吗? 好, 源起头殊 ─ 入博池 ─ 风翅 ─ 燕谷 ……”

  忽然有一个学生身上窜起了灰色的火苗, 那家伙尖叫一声就开始四处乱窜, 其他学生被他这麽一扰乱, 有的险险就要走到岔路上去 。

  海深蓝追上去一脚把那家伙跺到了雪地里, 开始脑袋上冒著青筋, 却仍然微笑地用细尖的高跟皮鞋踩他的头:“ 你白痴吗! 这种小事不会自救吗! 刚才我怎麽说的? 不能确定穴位位置的话马上跟我说! 你犹豫半天还是选了错路什麽意思! 想成仙吗! ”

  “ 对 …… 对不起 ……” 被踩到雪地里的时候, 他身上的火苗立刻就灭了 。 等海深蓝终于把脚挪开, 那小子哭丧著脸爬起来, 捂著刚才起火的地方低声哼哼唧唧 。

  他的衣服没破, 但是似乎烧伤了 。 因为刚才他身上起的火不是普通的火, 而是地狱业火, 只焚烧有罪孽的东西 。

  海深蓝气愤地扭身回到自己刚才的位置上, 狠狠说道:“ 在这个学校教学一百多年来, 真是见得太多了! 每一次都有几个自作聪明的家伙, 不懂也不问!

  “ 这还算好的, 只是最低级的地狱业火, 要是不小心把自己变成三昧真火怎麽办! 到时候你就去死吧! 我也没办法了! ”

  怪不得在普通的院校里根本没人提质性转换的事情 …… 连很多出生于灵异世家的人也几乎没听过 。

  楼厉凡觉得自己有些明白了, 这种能力太危险 ─ 不是指对他人, 而是对自己 ─ 要掌握它, 不仅这八百七十七个穴道必须了若指掌, 而且走向不能有分毫的错误, 否则很可能死路一条 。

  不过 ……“ 在这个学校教学一百多年 ”……

  …… 她不是才三十岁吗 ……?

  发泄完毕, 海深蓝继续给她的学生们传授灵力的走向, 这一次没有人再敢轻举妄动, 全都老老实实地有问题就提, 虽然仍有人因为这样那样的原因而使方向走错, 但在海深蓝及时的厉声引导下又都走回了原处, 没有再出大问题 。

  “ 那麽, 就是这个方向 。 只要走过一次灵力就有记忆, 现在大家把自己最高的灵力引入头殊, 迅速随我刚才的引导过去 ─”

  海深蓝的话音刚落, 楼厉凡和霈林海两个人身上, 已经出现了刚才在她身上所出现的那种电光, 劈啪作响 。

  二人随即发现自己的身体变得异常轻盈, 好像羽毛一般感觉不到重量, 一阵风吹来, 霈林海啊地一声惊叫, 那麽大的个子硬是被吹到几十公尺远的地方去, 还翻了几个跟头 。

  其实楼厉凡本来也几乎控制不住自己的身体而被吹走的, 不过他占便宜在今天穿得多, 压得那风吹不起来他, 可他没好太多, 也被吹得一屁股坐到了地上, 又在地上滚了几滚 。

  照理说, 这种情况是很好笑的, 尤其在这种年轻人的场所, 不笑个天昏地暗那根本是不可能的事情 。 可是没有人笑, 一个也没有 。

  因为当时只有他们两个人身上出现了质性转换, 而其他的人, 全都静悄悄地, 目瞪口呆地看著他们 。

  海深蓝的吃惊完全表露在了脸上 。 她可以确信那两个人绝对是第一次使用质性转换, 根据她的经验, 这个能力只有在重复打通通道之後, 才能完全地使用, 也就是说, 新手至少要让气息在那条路上反覆行走多次, 才能发挥作用 。

  因为这不是普通的变化, 不是让自己的能力质性变成地狱业火之类的低级转换, 而是化为妖力! 是本质的变换! 以往最优秀的学生也需要二十多天的训练才行 。

  而且他们竟出现了 “ 那种 ” 情况 ……

  霈林海很艰难地从雪地上 “ 飘 ” 回来 ─ 是的, 的确是飘, 他的脚只沾到了雪, 但是却没有踏入雪中, 他就是在松软的新雪上飘 。

  楼厉凡那一身厚重的衣服把他弄得狼狈不堪, 胖得好像球一样的身体只有四肢著地才好不容易爬起来 。 可是刚刚爬起来, 又是一阵风, 他再次被吹倒在地, 又打了几个滚 。 他气急败坏地把衣服一件一件扯开甩掉, 只穿了一件薄薄的毛衫站在寒风中 。

  等看见其他人呆滞的目光时, 楼厉凡这才迟钝地发觉, 自己只穿了这麽点东西居然感觉不到冷, 他知道风在吹也知道雪在下, 雪碰触到肌肤的感觉是凉的, 呼出来的气是热的, 但没有冷 。

  没有 “ 冷 ” 的 “ 痛苦 ” 感觉 。

  “…… 你们两个 ……” 海深蓝指指楼厉凡和艰难走来的霈林海,“ 你们两个可以下课了, 接下来的课你们可以不用听了 。”

  “ 啊? ” 霈林海一失神, 又被一阵风吹得滚到了刚才的地方, 他的声音远远地, 凄惨地传来,“ 可是这个情况怎麽解决啊! ”

  楼厉凡这次有经验了, 他将身上的力量全部转移到脚下去, 将地面吸附住, 这样身体就可以不用被吹走了 。 他面色发青地问海深蓝:“ 对 …… 老师, 请告诉我们怎麽解决这个问题好吗? ”

  “ 按照正常的灵力走向再走一次就好了, 你们走吧! ”

  海深蓝好像看到他们就著急一样, 挥手赶走, 却在楼厉凡正转身要去救霈林海的时候叫住了他,“ 对了, 今晚八点, 你和霈林海两个人到校长室去一下, 到时候有重要的事情要和你们说 。”

  重要的事情? 什麽事情? 什麽事情一定要在那个变态的办公室里说?

  用满心疑惑也不足以形容楼厉凡对这个命令想不通的程度, 他其实很想在这里就把事情弄清楚, 并且告诉她, 他甯可在雪地里多冻一天也不想去那个变态那里 。

  但是他忽然想到这位一直微笑的老师, 上次因为某同学答错了问题, 而笑著发起飙来, 教室里的人统统被龙卷风卷到了遥远後山的样子 …… 他立刻就没有勇气开口了 。

  他追上在被吹得滚动的霈林海, 把他扶起来, 一手抓他, 一手拖著自己刚脱下来的厚重衣物 。 一不小心, 霈林海险些随风而去, 楼厉凡死死抓住他的手, 脚下却支撑不住两个人的飘浮力, 硬是顺著风吹的方向被拖走了 。

  等他们走远之後, 海深蓝很诡异地笑了一下, 招手让其他的学生聚拢过来 。 学生们不明所以, 照她说的在她面前两公尺的距离内站成了两排 。

  “ 各位同学, 请看著我, 不要眨眼 ……”

  一道蓝光乍然闪过, 学生们呆若木鸡 。 海深蓝在他们还没有恢复过来之前掏出了一支校内通讯器, 按下号码 。

  “ 喂, 我找到人选了 …… 嗯, 已经把记忆消掉了, 其他班级呢? 嗯, 好, 那我就放心了 。”

  关掉通讯器, 她很可惜地看著依然呆若木鸡的学生们, 叹气:“ 没办法啊! 你们的资质相较之下差得太远了 。 不过不用担心, 等事情一办完, 他们两个也会被消去关于 ‘ 质性转换 ’ 这方面的记忆的 。”

  没错, 如此高段的菁英能力, 每一届的学生之中只有一定的人选被允许了解和学习, 所以并不是所有人都知道它的 。

  不过楼厉凡的猜想也对, 他的父母的确被允许拥有了这种能力, 只是因为经常用不到, 所以也想不到要教儿子而已 。

  很幸运, 风吹的方向正好是宿舍的方向, 因此霈林海和楼厉凡很顺利地被吹回了宿舍 。

  灵力有其记忆性, 走过的路线不会忘记, 只要行过一遍的路程, 不用人引导就可以再走 。 更何况他们以前的灵力行进方向对他们来说, 已经熟悉到了熟视无睹的地步, 因此没有用太多时间就找到了灵力原本的路途, 回到了以前一直运行的轨道上来 。

  从 “ 妖 ” 忽然变成 “ 人 ” 的感觉很奇怪, 就好像从游泳池里游泳完之後, 刚刚从水里出来的感觉, 身体骤然变得很重 。

  楼厉凡一没注意险些跪倒在地, 幸亏霈林海比他倒得早, 他按住霈林海的头又站了起来 。

  只可怜了霈林海, 还没爬起来就又倒了下去, 许久许久都起不来 。
  cvq3c3
  Đệ tam bộ đệ tam chương linh lực thực dụng khóa

  Lâu gia thư thư môn tại Lâu Lệ Phàm tha môn na lý trụ liễu kỷ cái tinh kỳ, tuy nhiên khán khởi lai tha môn ngận hỉ hoan đệ đệ hòa Bái Lâm Hải bị khi phụ thời hậu đích bi thảm phản ứng, tưởng tái kế tục trụ hạ khứ 。

  Khả thị lão thiên hữu nhãn, hốt nhiên tòng lâu gia ba ba na lý lai liễu nhất phong tín, thuyết thị gia lý hữu trọng yếu đích sự tình, nhu yếu tha môn tam cái hồi khứ chi viện, tha môn tài đà trứ tỉ lai đích thời hậu canh cự đại đích hành lý, cẩn thận mỗi bước đi địa hồi gia khứ liễu 。

  Ách? Hành lý lý diện thị thập ma? Thiên tri đạo na thị thập ma a!

  Cư thuyết tha môn tẩu liễu dĩ hậu, na biến thái hiệu trường tại giáo học lâu đích bách tầng lâu đỉnh hào khốc liễu hảo kỷ cái vãn thượng, bất tri đạo hựu bị tha môn đả kiếp tẩu liễu thập ma trọng yếu đích đông tây 。

  Tha môn tẩu liễu dĩ hậu, chỉ lai liễu nhất phong “ ngã môn hoàn hội tái lai đích cáp cáp cáp cáp ” giá dạng đích tín, hậu lai tựu tái một âm tín liễu, giá dạng khán lai lâu gia ba ba sở thuyết đích “ đại sự tình ” tự hồ đích xác bất tiểu, phủ tắc tượng tha môn giá chủng “ thuyết liễu tam canh lai sách mệnh, tuyệt bất lưu nhĩ đáo tứ canh ” đích cái tính, thuyết hoàn hoàn hội hồi lai khước trường cửu một phản ứng đích sự tình, căn bản thị bất khả năng phát sinh đích 。

  Tại xác nhận na tam vị ma đầu thư thư chí thiếu đoản kỳ nội bất hội lai chi hậu, Lâu Lệ Phàm hỉ cực nhi khấp địa cấp phật tổ hòa Jesus đô thượng liễu lưỡng trụ hương 。

  Bái đặc học viện tòng cửu nguyệt khai học dĩ lai, hoàn một hữu cử biện quá thập ma trọng đại đích hoạt động, giá nhượng nhất bộ phân tưởng kháo trứ na ta hoạt động lai câu đáp ─ bất, ứng cai thị kết thức ─ mỹ nam mỹ nữ đích nhân ngận thị tâm cấp như phần 。 bất quá tha môn hiện tại chung vu khoái ngao xuất đầu liễu, nhân vi kim thiên thị ngày 1 tháng 12, tái quá nhị thập tứ thiên tựu thị thánh đản tiết liễu 。

  Thánh đản tiết ∥ tất nhiên hội cử hành trọng đại hoạt động ∥ khả dĩ nhận thức ngận đa dĩ tiền một biện pháp nhận thức đích nhân vật ∥ khả dĩ khai thủy nhất đoạn hạnh phúc mỹ mãn đích luyến tình 〈 hoặc giả ∥ khả dĩ hòa tương ái đích nhân lai nhất cái lãng mạn đích thánh đản chi dạ 〉∥ đại gia đích xuân tâm khai thủy xuẩn xuẩn dục động 。

  Tái gia thượng tòng kỷ thiên tiền tựu khai thủy phiêu tuyết, chỉnh cái học viện đô bị mai tại liễu nhất phiến tinh oánh đích ngân sắc chi trung, canh nhượng nhân hữu chủng “ mã thượng tựu thị thánh đản tiết liễu ” đích cảm giác 。 tuy nhiên “ hoàn hữu ” nhị thập tứ thiên, đại gia dĩ kinh cấp bất khả nại liễu 。

  Lâu Lệ Phàm hoàn toàn lộng bất minh bạch giá ta nhân vi thập ma giá ma hưng phấn 。 tha thân biên đích mỗi nhất cái nhân đô tại đàm luận tự kỷ tại thánh đản chi dạ kế họa liễu thập ma sự tình, tướng hội dụng thập ma lễ vật khứ mãi đối phương đích phương tâm 。

  Nhất ta tính cấp đích nhân đô dĩ kinh chuẩn bị hảo liễu thánh đản lễ vật, bộ phân đích niên khinh nữ hài thậm chí hội tễ xuất khóa gian đích thời gian lai đả mao y ─ đương nhiên tha môn dã tưởng tại khi đi học đả, bất quá giá lý thị linh dị học viện, hội bị giáo viên phát hiện đích cơ suất thị chín mươi chín chấm chín phần trăm, thặng hạ đích linh điểm nhất thị giáo viên đương thời tâm tình hảo, không cùng người so đo 。

  Liên Bái Lâm Hải dã hưng phấn đắc bất năng tự kỷ, bả tương tử lý sở hữu đích đông tây lật cả đáy lên trời chi hậu, kế họa trứ thập ma thời hậu yếu xuất hiệu nhất thang mãi nhất thân mãn ý đích tân hành đầu, bả tự kỷ sấn cái soái khí tiêu sái 、 ngọc thụ lâm phong, đáo liễu thánh đản dạ đích thời hậu …… hắc hắc hắc hắc hắc hắc hắc ……

  Lâu Lệ Phàm đối thử lãnh nhãn bàng quan, nhân vi tha bất nhận vi giá chủng biến thái học hiệu hội nhượng tha môn toại liễu tâm ý 。 đại gia hưng phấn, na ma na vị hiệu trường khẳng định dã hội hưng phấn, chỉ yếu tha hưng phấn, na đại gia tựu một hảo nhật tử quá liễu 。

  ─ bất quá tựu toán một hữu giá nhất điểm, tha đối giá ta sự tình dã bất cảm hưng thú 。 nhân vi mỗi niên đích thánh đản tiết, truy tha đích mỹ nữ đô đa đắc nhượng tha đầu đại như đấu, liên đào đô lai bất cập liễu, hựu chẩm ma hội khứ cấp tự kỷ trảo sự ……

  Giá đoạn thời gian khi đi học, khóa đường lý tựu hội di mạn trứ nhất chủng ngận ngụy dị đích khí phân, thường thường hữu nhân biên thượng khóa biên tác bạch nhật mộng, thậm chí hắc hắc hắc hắc địa tiếu xuất lai, nhượng kỳ tha nhân bất cấm ác hàn 。

  Giáo viên môn cũng đã từng trải qua na đoạn thời kỳ, bản tưởng mở một con mắt nhắm một con nhãn tựu toán liễu, khả thị ngẫu nhĩ hữu nhân thái quá phân, tái hảo tỳ khí đích giáo viên dã hội phát nộ, khinh giả giảng trác tao ương, trọng giả pha ly toàn toái 。

  Hữu ta giáo viên vi liễu giải quyết giá cái vấn đề, tựu hội tướng tự kỷ trong khoảng thời gian này đích khóa, lâm thời cải vi thất ngoại tài năng thượng đích ─ như thực dụng khóa trình hoặc giả thực tập khóa trình 。

  Kim thiên Lâu Lệ Phàm tha môn yếu thượng đích bản lai thị linh lực giải phẩu, chính do vu giá cái nguyên nhân nhi bị cải thành liễu linh khí thực dụng khóa 。

  Thượng khóa đích địa phương tại bái đặc học viện đích đại luyện tập trường, chiêm địa thập ngũ bình phương công lý, địa diện do thủy nê thế thành 。 luyện tập trường chu vi mật mật ma ma địa hoàn nhiễu trứ các loại các dạng niên khinh thụ mộc, trường địa thượng đích thủy nê địa diện thốn thảo bất sinh, chỉ hữu trung ương tủng lập trứ nhất khỏa cư thuyết dĩ hữu tướng cận vạn niên cao linh đích lão thụ, túc hữu thất 、 bát thập công xích cao, thụ ấm khả dung bách đa cái nhân đồng thời thừa lương 。

  Khả tích hiện tại thị đông thiên, lão thụ đích thụ diệp tảo dĩ điệu quang, thụ chi thượng tích mãn liễu hậu hậu đích tuyết 。

  Tuy nhiên giáo thất lý hữu noãn khí, khả dĩ trực tiếp xuyên sấn sam thượng khóa, bất quá đáo liễu giá đại tuyết phân phi đích mỹ cảnh chi trung, bất quản nhĩ năng lực đa cao, dã đắc lão lão thực thực xuyên hậu y, một đắc thương lượng 。

  Bái Lâm Hải đích gia bản lai tựu tại bắc phương, giá chủng thiên khí đối tha lai thuyết tư không kiến quán, sở dĩ chỉ sáo liễu nhất kiện hậu mao y tựu cú liễu 。

  Khả Lâu Lệ Phàm bất nhất dạng, tha gia tại nam phương, đa thiếu niên đô hạ bất liễu nhất thứ tuyết, tha đầu nhất thứ kiến tuyết hoàn thị tại thập ngũ tuế tòng linh dị trung học cương tất nghiệp, tiếp đáo nhất cái tất tu tại bắc phương tài năng hoàn thành đích nhậm vụ thời; đương thời tha y chiếu nam phương đích tập quán chỉ đái liễu lưỡng kiện ngoại sáo, kết quả khả tưởng nhi tri ……

  Vi thử tha hận thấu liễu đông thiên đích tuyết, tối cận đích thất ngoại khóa tha hận bất năng đô khiêu điệu tài hảo, khả tích bất hành, tha bất tưởng nhân vi giá chủng vô liêu đích nguyên nhân nhi khiêu khóa ─“ kim thiên học đích đông tây hoặc hứa minh thiên tựu năng cứu liễu nhĩ đích mệnh ”, giá thị lâu gia đích gia huấn 。

  Tha chỉnh chỉnh sáo liễu tam kiện mao y 、 tam kiện mao khố, ngoại diện hoàn gia liễu nhất kiện hậu mao trường ngoại sáo, viễn viễn địa khán khứ tựu hảo tượng nhất khỏa cầu tại cổn nhất dạng 。 Bái Lâm Hải đối tha giá nhất thân phi thường bất năng lý giải, đan thị dã bất cảm đề xuất tương phản ý kiến, chỉ hữu duy duy nặc nặc địa cân tại tha thân biên, tùy thời tại tiến xuất thời phòng chỉ tha tạp đáo môn lý 。

  Thập ngũ bình phương công lý đích luyện tập trường thượng, đại ước hữu thập đa cái chính tại thượng thất ngoại khóa đích ban cấp, mỗi cái ban kỷ thập nhân, đan tựu toán như thử, người ở chỗ này sổ hoàn thị hiển đắc ngận thiếu ngận thiếu, ngận miểu tiểu 。

  Lâu Lệ Phàm xuyên trứ ung thũng đích y phục dao dao bãi bãi địa lai đáo luyện tập trường thượng, tại lánh ngoại nhất cái ban đẳng đãi thượng khóa đích la thiên vũ tha môn cư nhiên viễn viễn địa tựu khán đáo liễu tha, trượng trứ ly đắc viễn, kỷ cái nhân đối tha đích trang thúc đại tứ trào tiếu 。

  Khả tích Lâu Lệ Phàm bất thị biệt nhân, tha ngạnh thị tướng tha môn đích thoại thính liễu cái thiên chân vạn xác 、 nhất tự bất lậu, nhất nộ chi hạ kết xuất nhất cái lam cầu đại tiểu đích linh khí đoàn tạp quá khứ, na kỷ cái nhân phân phân thiểm tị, khước một đóa khai na cái hội chuyển loan đích ôn thần, nhất nhân não đại thượng nhất cái huyết bao bị tạp đắc hôn tử liễu quá khứ 。

  Na ma viễn đích đô bất năng hạnh miễn, nguyên bản hoàn tưởng thủ tiếu kỷ câu đích bản ban đồng học nhất cái cái cấm nhược hàn thiền, hiện tại tựu toán Lâu Lệ Phàm xuyên đích thị tiểu sửu phục, khủng phạ dã tái một nhân cảm đa thuyết nhất câu liễu 。

  Thượng khóa đích chung thanh du viễn địa hồi đãng tại quảng khoát đích hiệu viên trung, linh khí thực dụng khóa đích lão sư hải thâm lam khinh phiêu phiêu địa tẩu đáo liễu tha thượng khóa đích địa phương ─ một thác, thị khinh phiêu phiêu, nhìn kỹ, tha đích cước hoàn hòa địa thượng hậu hậu đích tuyết hữu trứ ta vi đích cự ly, dã tựu thị thuyết, tha thị phiêu trứ tẩu quá lai đích 。

  Phát hiện giá nhất điểm đích học sinh môn đô phát xuất liễu kinh thán thanh 。 nhân vi tại linh khí đích sử dụng trung, chỉ hữu nhất chủng năng lực khả dĩ nhượng nhân hư không nhi phù, na tựu thị linh khí ngự không 。

  Linh khí ngự không bản thân thị dụng linh khí chi xanh thân thể dữ địa diện chi gian đích cự ly, như quả thị đạp tại giá chủng tuyết địa thượng, tuyệt đối tựu hòa nhân tẩu lộ đích thời hậu một hữu lưỡng dạng, nhất định hội lưu hạ cước ấn đích 。

  Khả thị tha tẩu quá đích địa phương một hữu ngấn tích, liên tối khinh vi đích đô một hữu 。

  Nhi thả linh khí ngự không tiêu hao đích năng lực kinh nhân, hải thâm lam đích “ giáo sư lữ lịch ” thượng tả trứ tha kim niên cương cương tam thập tuế, giá chủng niên linh ứng cai bất hội tượng tiểu hài tử nhất dạng, một sự tựu bả tiêu hao như thử nghiêm trọng đích năng lực tú cấp biệt nhân khán ba?

  “ các vị hảo cửu bất kiến 。” hải thâm lam nhất cử hữu thủ, hướng kinh kỳ đích học sinh môn vi tiếu chiêu hô 。

  Sở hữu học sinh song thủ bối tại thân hậu, phách nhất thanh tề tề lập chính 。 giá thị thượng khóa đích tín hào 。

  “ ngã môn kim thiên đích linh lực giải phẩu lâm thời bả tối hậu đích linh khí thực dụng khóa đề đáo tiền diện lai, nguyên nhân tưởng tất mọi người đều biết 。”

  Hải thâm lam nhất biên khinh phiêu phiêu địa đạc bộ, nhất biên thẩm thị học sinh môn đích tư thế biểu tình, tối hậu mục quang lạc đáo liễu Lâu Lệ Phàm thân thượng, biểu tình biến đắc tưởng tiếu hựu bất hảo ý tư tiếu, ngạnh nhẫn liễu bán thiên bả tiếu nhẫn liễu hồi khứ 。

  “ sở dĩ hiện tại ngã môn yếu tiến hành linh khí thực dụng đích học tập, ngã hi vọng các vị dĩ kinh dự tập quá liễu 。”

  Bái Lâm Hải cử khởi thủ 。

  “ nhĩ hữu vấn đề mạ? ” hải thâm lam vấn 。

  Bái Lâm Hải thành thật trả lời:“ na cái …… nhân vi dự tập khán bất đổng 。”

  Một hữu nhân tiếu tha, đại gia đô khán bất đổng 。

  Linh khí thực dụng đảo thị bị giáo học đại cương đương tác liễu trọng điểm trung đích trọng điểm, khả thị thư thượng na nhất chương khước chỉ hữu bạc bạc đích bát hiệt chỉ, nhi thả sung xích trứ thập ma “ ma nhĩ tư chuyển hoán ”、“ khai la phân nhĩ đại di động ” chi loại đích danh từ, tha môn phiên biến liễu linh lực giải phẩu đích khóa bản, chỉ trảo đáo nhất cái “ chất tính chuyển hoán ” đích danh từ giải thích, na giải thích hoàn thị “ linh lực 、 ma lực 、 yêu lực đẳng đích hỗ tương chuyển hoán ” giá chủng mạc danh kỳ diệu đích đông tây 。

  Linh lực thị linh lực, ma lực thị ma lực, yêu lực thị yêu lực, giá ta tại thường thức thượng thị bất năng hỗ thông đích, hoặc hứa linh lực năng cú sử dụng ma lực đích đông tây, hoặc giả ma lực khả dĩ sử dụng yêu lực đích đông tây, đan na bất năng thuyết tha môn chi gian năng chuyển hoán, chỉ năng thuyết tha môn sở dụng đích na ta “ đông tây ” hữu kiêm dung tính nhi dĩ 。

  Phủ tắc đích thoại ủng hữu yêu lực đích yêu quái, dã khả dĩ tạ do năng lực chất tính đích chuyển hoán nhi “ biến thành ” nhân, hoặc giả nhân dã khả dĩ biến thành yêu quái liễu 。

  Hải thâm lam khán liễu khán đại gia kiểm thượng đích thần sắc, phi thường minh bạch tha môn hiện tại chính tại tưởng thập ma, vu thị vi tiếu vấn đạo:“ giá ma thuyết lai, đại gia ứng cai thị đô khán bất đổng liễu? ”

  Đại gia điểm đầu 。

  “ na lý khán bất đổng ni? ”

  “ toàn đô khán bất đổng! ” thanh âm ngận tề, thập ma thời hậu dã một kim thiên tề 。

  Hải thâm lam tiếu trứ tả hữu đạc bộ, họa trứ lam sắc lãnh quang nhãn ảnh đích nhãn tình nhãn ba thiểm thước, tha khinh khinh địa 、 đê thanh địa thuyết:“ na đương nhiên liễu …… na nhất chương lý toàn đô thị chỉ hữu tứ niên cấp đích học sinh tài năng khán đổng đích đông tây, nhĩ môn yếu thị năng khán đổng, tựu bất dụng tại giá lý học liễu 。”

  Học sinh nhất phiến hoa nhiên 。 ký nhiên thị nhất niên cấp đích giáo tài, na vi thập ma yếu dụng tứ niên cấp tài đổng đích đông tây lai biên! Na cái biến thái tố xuất giá chủng sự đích!

  Do vu giá cái học hiệu chúng sở giai tri đích biến thái truyền thống sản sinh lai nguyên, học sinh môn lập khắc tưởng đáo liễu na cái bất quản đông thiên 、 hạ thiên đô mông trứ hắc bố đích gia hỏa ─ hiệu trường bái đặc!

  “ ngã tri đạo nhĩ môn tại tưởng thập ma,” hải thâm lam cử thủ thị ý đại gia an tịnh,“ bất quá giá thứ chân đích bất quan na cái biến thái đích sự tình, bất quản thị thùy lai biên giá cái giáo tài, đô tất tu giá ma can 。”

  Học sinh môn tiệm tiệm an tịnh hạ lai, thính tha kế tục thuyết 。

  “ na ma vi thập ma ni? Nguyên nhân tựu tại vu linh khí thực dụng giá cái khóa trình bản thân đích đặc thù tính thượng 。 linh khí thực dụng thị linh lực giải phẩu đích trọng yếu khóa trình, như quả bất năng tiến hành linh khí thực dụng, na ma ngã môn học tập đích linh lực giải phẩu tựu đẳng vu một hữu học, sở dĩ khả dĩ thuyết, linh lực của chúng ta giải phẩu kỳ thực đại bộ phân đô thị vi liễu linh khí thực dụng chuẩn bị đích 。

  “ nhược yếu tiến hành linh khí thực dụng, tựu tất tu liễu giải hứa đa cao tầng thứ tài năng lý giải đích đông tây, tỉ như ma lực giáo học trung đích ‘K 3 phanh chàng ’; khả thị linh lực thực dụng bản thân khước hựu thị tối tối cơ sở đích khóa trình, giá môn khóa bất hợp cách, nhĩ môn tựu ngận hữu khả năng tại nhị niên cấp đích thực tập trung phát sinh sinh mệnh nguy hiểm 。

  “ ngã môn tất tu nhượng nhĩ môn tại nhất niên cấp đích thời hậu tựu năng cú thục luyện sử dụng linh khí thực dụng, khả thị tại một hữu học tập nhị niên cấp hòa tam niên cấp khóa trình đích tình huống hạ, hựu nan dĩ sử nhĩ môn liễu giải tứ niên cấp đích đông tây, nhân thử tại biên tả giáo tài đích thời hậu khốn nan trọng trọng, tối hậu chỉ hữu tố xuất chiết trung đích biện pháp 。

  “ dã tựu thị thuyết, giáo tài thượng dụng tối cao tầng thứ đích phương thức lai giải thích năng lực, đan kỳ thực chủ yếu khước thị ngôn truyền khẩu thụ, tại thực tập trung lĩnh hội 。 đẳng nhĩ môn thượng liễu tứ niên cấp, giá ta đông tây tự nhiên nhất khán tựu đổng 。”

  Giá ta thoại thị thuyết đắc ngận hữu chuyên nghiệp tính, nhi thả kỳ la tập bất thị nhất bàn đích quái dị, liên Lâu Lệ Phàm giá chủng tại ma nữ gia đình trường đại, sớm thành thói quen gia nhân kỳ quái la tập đích nhân đô bị giảo đắc đầu hôn não trướng, hữu thính một hữu đổng 。

  Bất quá tuy nhiên la tập một thính đổng, đan thị cơ bản nguyên nhân hoàn thị thính minh bạch liễu, giản nhi ngôn chi tựu thị giá đông tây tất tu tại nhất niên cấp học, yếu học dã năng học hội, chỉ thị yếu dụng lý luận chi trì đích thoại tựu tất tu đẳng đáo liễu tứ niên cấp tái thuyết, nhi thả hoàn hữu điểm trọng yếu nhất ─ giá cái tựu toán bất lý giải na ta nhượng nhân khán bất đổng đích lý luận, dã chiếu dạng năng cú sử dụng 。

  Ký nhiên đắc đáo liễu giá dạng đích bảo chứng, đại gia tự nhiên bất hội tái đa thuyết thập ma, chỉ thị tại nhất trận đột nhiên hàn phong trung tập thể súc liễu súc bột tử, hi vọng năng cản khẩn tố điểm thập ma, bất yếu tái trạm tại giá lý thụ đống 。

  Tuy nhiên Lâu Lệ Phàm thân thượng y phục đích hậu độ khả phá “ bái đặc học viện chi tối ” đích ký lục, nhưng nhiên lãnh đắc tha thụ bất liễu, chỉnh cái hạ bán thân đô ma mộc liễu 。

  Hải thâm lam bất phụ chúng vọng địa hậu thối liễu kỷ bộ, đối khai thủy run lẩy bẩy học sinh môn thuyết đạo:“ na ma hiện tại ngã tựu yếu khai thủy tiến hành linh khí thực dụng đích giáo học, thỉnh các vị trạm khai nhất điểm, chí thiếu hòa chu vi đích nhân bảo trì lưỡng công xích đích gian cách 。”

  Học sinh môn y ngôn nhi tố 。 yếu thị tại bình thời, chỉ thị na động nhất hạ nhi dĩ, thùy đô hội tố, khả thị kim thiên hòa Lâu Lệ Phàm nhất dạng kỷ phân chung tựu bị đống đắc cương ngạnh đích nhân đại hữu nhân tại 。

  Giá thời hữu cái nhân trạm tại na lý một động, bàng biên đích nhân tại phân tản di động đích thời hậu bất tiểu tâm phanh đáo tha, na gia hỏa tựu trực đỉnh đỉnh địa đảo tại liễu tuyết địa lý, đại gia nhất trận thủ mang cước loạn tài nhượng tha hoãn quá lai 。

  “ ngã trạm tại giá lý, đại gia khả năng đô phát hiện liễu,” đẳng gian cự toàn bộ hợp thích thời, hải thâm lam kế tục đạc trứ bộ thuyết đạo:“ ngã đích cước thị nhất trực phiêu phù tại giá tuyết địa đích thượng phương, một hữu tiếp xúc đáo tha 。

  “ nhĩ môn tại kiến đáo giá chủng tình huống thời, đệ nhất ấn tượng khủng phạ hội nhận vi ngã dụng liễu linh khí ngự không, nhiên nhi đệ nhị ấn tượng khả năng tựu hội khai thủy hoài nghi, nhân vi linh khí ngự không thị hội lưu hạ ngấn tích đích, vưu kỳ tại giá chủng tùng nhuyễn đích tuyết địa lý, tượng giá dạng đạp tuyết vô ngấn đích tình huống căn bản bất khả năng 。”

  Đại bộ phân học sinh điểm đầu 。 một điểm đầu đích nhân bất thị một thính đổng, nhi thị căn bản một phát hiện tha phiêu phù, hoặc thị phát hiện liễu dã tưởng bất thông, nhân vi linh khí ngự không bất thị mỗi người đều biết, tỉ như Bái Lâm Hải 。

  “ nhĩ môn thủ tiên phát hiện đích sự tình ứng cai thị ngã tại phiêu phù, nhi đệ nhị kiện, khủng phạ nhĩ môn đô một hữu phát hiện đáo ─ tòng ngã lai đáo hiện tại, ngã một hữu đình hạ lai quá, nhi thị nhất trực đô tại phản phúc bất đình địa tẩu 。”

  Tha giá ma nhất thuyết, đại gia tài hoảng nhiên chú ý đáo giá nhất điểm 。 tha đích xác một hữu đình hạ lai, nhất miểu chung dã một hữu, tha chỉ thị bất trứ ngấn tích địa tại du nhiên đạc bộ, như quả dĩ giảng khóa lai thuyết đích thoại đích xác thị một hữu thập ma, đan tựu toán thị giảng khóa dã hữu tại mỗ cái địa phương trạm trụ, chí thiếu kỷ miểu chung bất động đích tình huống 。 tha khước thị hoàn toàn một hữu đình hạ, nhất trực tại tẩu 。

  “ hiện tại ngã hữu vấn đề yếu vấn các vị liễu,” hải thâm lam vi tiếu đề vấn,“ thỉnh vấn nhất hạ, thùy năng cáo tố ngã, hiện kim thế giới thượng khả dĩ nhượng nhân phi tường đích kỹ thuật hữu na ta? ”

  Giá chủng vấn đề Lâu Lệ Phàm căn bản bất tiết vu hồi đáp, bất quá tại vấn đề đề xuất ngũ miểu chi hậu hoàn một hữu nhân đáp tha đích thoại, phát sinh lãnh trường tựu ma phiền liễu ─ biệt khán giá vị lão sư nhất trực tại tiếu, đan thị như quả đảm cảm nhượng tha đích khóa đường lãnh trường, na hậu quả ……

  “ tổng cộng hữu thập kỷ chủng,” Lâu Lệ Phàm đích thanh âm mông tại y phục lĩnh tử lý, đáp đạo:“ đệ nhất chủng thị cơ giới động lực, dã tựu thị kỷ thiên niên lai sở dụng đích cơ giới ─ năng lượng nguyên lý; đệ nhị chủng thị linh khí ngự không; đệ tam chủng thị yêu lực phù tường; đệ tứ chủng thị ma lực phiêu di; hoàn hữu tinh linh phù lực hòa dĩ các chủng phương pháp cải biến thân thể mật độ kết cấu đẳng đẳng, bất quá dụng xử bất đại, nhi thả dung dịch phát sinh nguy hiểm, hiện tại dĩ kinh ngận thiếu năng kiến đáo tha môn đích giáo tài liễu 。”

  “ thuyết đắc hảo! ” hải thâm lam dụng lực phách liễu lưỡng hạ thủ,“ ngã một hữu tưởng đáo nhất niên cấp sinh lý dã năng hữu đối giá ta lý luận liễu giải đắc giá ma đa đích học sinh, nhất bàn tượng nhĩ môn giá ma đại đích hài tử môn na, đô chỉ hội chú ý hòa tự kỷ năng lực hữu quan đích lý luận, nhi đối không có quan hệ gì với chính mình đích đông tây ngận thiếu học tập 。”

  Tha thuyết đắc một thác, khả thị linh dị phương diện đích tri thức ngận phục tạp, như quả mỗi nhất chủng đô khứ liễu giải đích thoại ngận dung dịch đạo trí hỗn loạn, đại gia chỉ liễu giải dữ tự kỷ vật có liên quan dã một thập ma thác 。 kỷ hồ sở hữu nhân đô giá ma tưởng, hải thâm lam thuyết xuất na câu thoại chi hậu, dã minh bạch đại gia tuyệt đối hội giá ma tưởng 。 tha hiện tại tựu thị yếu nhượng đại gia giá ma tưởng 。

  “ ngã liễu giải đại gia học hữu chuyên tinh đích lý niệm, bất quá thỉnh đại gia từ giờ trở đi binh khí giá chủng tư tưởng, nhân vi tòng kim vãng hậu nhĩ môn yếu dụng đích bất chỉ thị ‘ linh ’ loại đích năng lực, hoàn hữu ‘ yêu ’ loại 、‘ ma ’ loại hòa ‘ tinh ’ loại đích năng lực, na nhất môn bất cú liễu giải, đô khả năng nhượng nhĩ đích linh khí thực dụng khóa bất cập cách, giá nhất điểm thỉnh đại gia chú ý 。”

  Nhất vị học sinh cử thủ đạo:“ khả thị ngã môn một hữu yêu lực 、 ma lực hòa tinh linh lực a! Chẩm ma dụng? ”

  “ đây chính là chúng ta linh khí thực dụng khóa sở yếu giảng đích tối khốn nan đích nội dung 。” hải thâm lam thuyết liễu giá ma nhất câu chi hậu tiện bất tái giải thích giá cái, nhi thị tướng thoại đề chuyển di đáo liễu chi tiền đích vấn đề thượng,“ hiện tại ngã yếu tri đạo, tại giá lý đích sở hữu nhân trung hội linh khí ngự không đích nhân hữu đa thiếu? ”

  Đại ước hữu tứ phân chi tam đích nhân cử thủ 。

  “ ngận hảo, tỉ ngã tưởng tượng đắc yếu hảo 。” tha thị ý đại gia tướng thủ phóng hạ lai,“ bất quá tuy nhiên hội đích nhân đa, hoàn thị hữu nhất bộ phân nhân đối giá cái năng lực bất liễu giải 。 hảo tại giá cái năng lực tuy nhiên hao phí phi thường kinh nhân, đan phi thường giản đơn hảo học, hiện tại ngã cấp nhĩ môn thị phạm nhất hạ 。”

  Tha hựu hướng hậu thối liễu nhất bộ, khinh khinh thở ra một hơi, tự hồ hữu thập ma năng lực thông quá giá khẩu khí nhi bị tiết liễu xuất khứ, chỉ thính kiến khinh vi địa phách sát nhất thanh, tha đích song cước dĩ kinh thâm thâm địa thải đáo liễu tuyết trung 。

  “ tại nhĩ môn hoàn một hữu thục luyện chi tiền, tiên bả kỳ tha đích năng lực thu khởi lai 。 nhiên hậu, bả linh lực tập trung tại cước hạ, nhượng tha tòng cước hạ thích phóng xuất lai, loa toàn trạng bao vi nhĩ đích toàn thân, tựu tượng giá dạng ……”

  Tha đích cước hạ phỏng phật hốt nhiên xuất hiện liễu nhất đài cổ phong cơ, tuyết hoa bá bá bá địa bị xuy đắc tứ tản phân phi, nhiên hậu giá cổ phong trục tiệm biến thành liễu nhục nhãn khả kiến đích đạm lam sắc toàn phong, tiệm tiệm bao vi liễu tha đích chu thân, tha chỉnh cái nhân tựu tùy trứ giá cổ thượng đại hạ tiểu đích lậu đấu trạng toàn phong phiêu phi liễu khởi lai 。

  Dưới bình thường tình huống, linh lực chế tạo đích toàn phong một hữu nhan sắc, dã ngận thiếu đối chu vi sản sinh ảnh hưởng, nhân vi linh lực tại chỉ đối linh lực thích phóng giả “ bản thân ” phát sinh tác dụng thời, tiêu hao đích năng lượng thị tối thiếu đích 。

  Nhi thả tại đồng dạng tình huống hạ, như quả đối phi “ bản thân ” đích vật thể tố xuất chuyện giống vậy, kỳ tiêu hao đích năng lượng đại ước thị hậu giả đích chừng gấp đôi 。 nhân thử tuy nhiên giá dạng, phiêu phù đích linh khí ngự không ngận hảo khán dã ngận hoa lệ, khước ngận thiếu hữu nhân dụng 。

  Lâu Lệ Phàm bất cấm kinh nhạ, tự kỷ quang duy trì phiêu phù đích trạng thái tựu khả năng tiêu hao điệu tha tam phân chi nhị dĩ thượng đích linh lực năng lượng, canh biệt thuyết tượng giá ma hoa lệ đích khởi phi phương thức …… tha yếu thị tượng tha giá ma dụng đích thoại, khẳng định mã thượng thoát lực đảo địa 。

  Hiện tại tha kiểm thượng khán bất xuất nhậm hà bì bị đích tình huống, dã khán bất xuất tức tướng lực kiệt đích dạng tử, chiếu giá chủng tình huống khán lai, tha ứng cai chí thiếu ủng hữu 100hix dĩ thượng đích năng lực, khả thị ký nhiên hữu giá ma cao đích năng lực, tại linh dị hiệp hội dã khả dĩ chiếm một chỗ ngồi riêng, vi thập ma tha chỉ thị tại giá lý tố liễu nhất giới giáo sư ni?

  Hải thâm lam mạn mạn địa giáng lạc hạ lai, khai thủy khán đại gia học tập đích thành quả 。

  Tha thuyết đắc một thác, linh khí ngự không đích xác ngận hảo học, tái gia thượng tha đích lý luận, kỷ phân chung hậu đại gia tựu đô chưởng ác liễu tha đích dụng pháp, Bái Lâm Hải dã chỉ thị tại cương lúc mới bắt đầu do vu linh lực phong bất cú bình quân nhi suất hạ lai kỷ thứ, đan dã ngận khoái học hội liễu 。

  Kiến tối hậu nhất cái nhân dã dụng linh khí ngự không phi khởi lai chi hậu, hải thâm lam hựu khôi phục liễu chi tiền phiêu phù tại tuyết địa chi thượng đích tư thái, thuyết đạo:“ hảo, cương tài đại gia sở tố đích tựu thị ‘ linh ’、‘ yêu ’、‘ ma ’、‘ tinh ’ tứ đại loại năng lực trung đích linh lực phi tường, linh khí ngự không 。

  “ khả thị, ngã môn kim thiên yếu học đích bất chỉ thị linh khí ngự không, hoàn hữu yêu lực phù tường 。 ma lực phiêu di hòa tinh linh phù lực ngã môn tướng tại hạ nhất đường khóa vi đại gia giảng giải 。”

  “ ngã môn một hữu yêu loại năng lực a ……” một ít học sinh khai thủy tại để hạ đích đích cô cô 。

  “ nhĩ môn đương nhiên một hữu, nếu là có tựu biến thành yêu quái liễu 。 tựu hảo tượng na cái biến thái hiệu trường ……”

  “ biến thái hiệu trường! Na cái gia hỏa thị yêu quái mạ? ” nhất thuyết đáo oa quật thần bí đích biến thái hiệu trường đích bí mật, sở hữu nhân đô thân trường liễu nhĩ đóa, liên Lâu Lệ Phàm dã không tự chủ được hưng phấn khởi lai 。

  “ a a, nguyên lai tha thị yêu quái a! ”

  “ hội thị thập ma yêu quái ni? ”

  “ lão yêu quái a ……”

  “ lão sư! Lão sư a! Tha thị thập ma yêu quái? ”

  “ tha thành tinh đa thiếu niên liễu? ”

  Hải thâm lam vi mình nói sai nhi dam giới bất dĩ, tha khái thấu liễu kỷ thanh, bả quần tình kích phấn đích các vị chú ý lực triệu hồi lai:“ ân …… ngã cương tài thuyết đích thỉnh đại gia làm như không nghe ……”

  “ chẩm ma khả năng một thính đáo! Tha rốt cuộc là có phải hay không yêu quái a! ” hữu nhân kích động đắc đô phát đẩu liễu 。

  Hải thâm lam do dự một chút, hồi đáp:“ giá cái …… ngã chỉ năng cáo tố nhĩ môn, tha đích xác hữu yêu quái đích năng lực ……”

  “ a! Na tha tựu thị yêu quái liễu! ”

  Hải thâm lam vi tiếu nhất hạ, song mục phát xuất liễu tinh quang:“ giá chính thị ngã tiếp hạ lai yếu giảng đích đông tây, nhĩ môn thị đối ngã đích khóa hữu hưng thú ni? Hoàn thị đối tha canh hữu hưng thú ni? Hảo hảo hồi đáp, hồi đáp đắc lời không đúng ngã khả thị hội phát tiêu đích ước 。”

  Hải thâm Lam lão sư phát tiêu đẳng vu ngũ thập công xích dĩ nội thương vong thảm trọng, tha môn không phải là không có lĩnh giáo quá đích, nhân thử giá nhất câu thoại lập khắc ngận hữu hiệu địa tướng đại gia thám cứu bát quái đích tâm tư ép xuống 。

  “ ngã môn hoàn thị …… hỉ hoan thính hải thâm Lam lão sư giảng khóa ……” sở vị hướng ác thế lực đê đầu ……

  “ hảo, thỉnh đại gia bả tinh lực tập trung đáo bài học hôm nay đường thượng 。 cương tài đích linh khí ngự không đại gia chỉ yếu liễu giải tựu khả dĩ, đẳng học tập liễu yêu lực phù tường chi hậu, linh khí ngự không cơ bản thượng tựu dụng bất đáo liễu 。”

  Tha hoàn thị học sinh môn nhất khuyên,“ bắt đầu từ lúc nãy tựu hữu nhân nhất trực tại đô nang tự kỷ một hữu yêu lực, sở dĩ bất năng học tập quan vu yêu lực đích năng lực, ký nhiên giá dạng, ngã tưởng nhượng các vị dụng linh lực hoặc giả linh cảm lực thám trắc nhất hạ, ngã thân thượng đích ‘ khí ’ thị thập ma? Thị linh khí? Thị yêu khí? Hoàn thị ma khí? ”

  Tựu toán tha bất thuyết, tác vi linh dị sư đích học sinh môn tại mỗi nhất thứ kiến đáo mỗ cái nhân đích thời hậu, đô hội theo thói quen thám trắc kỳ năng lực, giá nhất thứ cũng không ngoại lệ, nhân thử ngận khoái tựu hữu nhân hồi đáp:“ thị linh khí! ”

  Hải thâm lam tiếu liễu tiếu, chu thân mạch nhiên nhất chấn, thân thượng linh lực chủ mạch kinh lạc đích tám trăm bảy mươi bảy cái huyệt vị thiểm hiện xuất liễu vô sổ tế tiểu đích phách phách điện quang 。

  Điện quang nhất thiểm tức thệ, tha tùy tức vi tiếu địa vấn:“ na ma, hiện tại ngã thân thượng thị thập ma khí ni? ”

  Lâu Lệ Phàm nhất trực dụng linh cảm lực giám thị trứ tha chu thân đích lực lượng phân bố, tại tha đích linh lực kinh lạc thiểm hiện điện quang đích đồng thời, hoàn nhiễu trứ tha đích khí tức cánh tại thuấn gian cải biến liễu 。

  “ thị yêu khí! ”

  Na bất thị huyễn giác, dã không phải là ảo giác, canh bất thị thập ma hoa chiêu, tựu thị yêu khí! Khả thị cương tài dã đích xác thị linh khí! Như quả chỉ có một người thám trắc thác liễu tựu toán liễu, khả thị sở hữu nhân đích thám trắc kết quả cũng giống nhau đích ─ tha toàn thân đích khí tức “ cương tài ” đích xác thị linh lực, đan thị tựu tại nhất thuấn gian, tha khí tức đích chất tính cải biến liễu, biến thành liễu yêu khí 。

  Lâu Lệ Phàm dữ Bái Lâm Hải đối thị nhất nhãn, trong lòng hai người thiểm quá sổ chủng khả năng 。

  Dã hứa, dã hứa tha thị nhân loại hòa yêu quái đích hỗn huyết, khả nhược thị na dạng, khí tức trên người nàng ứng cai cùng có đủ cả, nhi bất thị như thử thuần túy địa hỗ tương chuyển hoán! Na ma tha đáo để thị ……

  Na ma …… giá nan đạo tựu thị na không giải thích được danh từ ─“ chất tính chuyển hoán ” liễu! Chân đích khả năng hữu giá chủng sự mạ?

  Bái Lâm Hải tựu toán liễu, khả thị lâu gia chẩm ma dã toán thị linh dị thế gia …… ân, bất quá lâu ba lâu ma hiện tại đô không làm việc đàng hoàng chỉ tố của mình thích sự tình ─ chiêm bốc hòa đặc dị công năng, nhiên hậu tại linh dị tiết mục lý đại xuất phong đầu …… giá chủng năng lực hựu dụng bất trứ …… tảo tựu vong ký liễu ba!

  Hải thâm lam một hữu thuyết thoại, thân thượng đích linh lực kinh lạc chủ mạch huyệt vị tái thứ phát xuất phách phách điện quang, bất quá dữ thượng thứ sảo hữu bất đồng, thượng thứ đích điện quang thị ẩn hiện hồng sắc, nhi giá nhất thứ tắc ẩn hiện đạm đạm đích hắc sắc 。

  Tha đích khí tức chất tính tái thứ phát sanh biến hóa, na thị nhất chủng ngận thảo yếm đích cảm giác, chỉ yếu thị linh dị sư tựu bất hội tưởng hữu đích cảm giác 。

  “…… ma khí! ”

  Linh khí, chỉ hữu nhân loại tài hữu đích khí 。

  Yêu khí, chỉ hữu yêu quái tài ủng hữu đích khí 。

  Ma khí, chỉ hữu ma vật tài hữu đích khí 。

  “ nhân loại ” đích danh từ giải thích ứng cai không cần nhiều lời:“ yêu quái ”, đa niên lai đích khái niệm đô thị “ mỗ chủng đông tây 〈 động vật hoặc thực vật hoặc vô sinh mệnh vật 〉 kinh quá tu luyện nhi tiếp cận thần ”, yêu quái tại trong tam giới gần với thần nhất; khả thị ma vật …… thiên sinh tựu thị ma, sinh vu trong truyền thuyết địa ngục tối để tầng, một hữu từ bi, một hữu nhân tâm, dữ thần đích ý chỉ vĩnh viễn bối đạo nhi trì, khủng bố 、 huyết tanh 、 tử vong vĩnh viễn dữ tha như ảnh tùy hình 。

  Bất cận Lâu Lệ Phàm tha môn ban đích nhân tại cảm thụ đáo ma khí thời khai thủy biện mệnh hậu thối, liên đồng tại luyện tập trường thượng khóa, ly đắc cách xa vạn dặm viễn đích ban cấp đô hữu học sinh chuẩn bị đào bào liễu 。

  Hải thâm lam thân thượng đích ma khí một hữu duy trì đa cửu, ngận khoái hựu biến hồi liễu chi tiền đích linh khí 。 thương thúc hậu thối đích học sinh môn tài mạn mạn địa lại trở về tự kỷ chi tiền đích vị trí thượng 。

  “ na ma, đây chính là chúng ta kim thiên khóa trình đích trọng điểm ─ chất tính chuyển hoán 。” hải thâm lam nhất dương thủ, thân hậu phân dương đích tuyết hoa sậu nhiên đình trụ, hữu tự địa tại không trung kết thành liễu “ chất tính chuyển hoán ” giá tứ cái tự 。

  “ sở vị đích chất tính chuyển hoán, tựu thị yếu bả bản thân đích linh lực chất tính biến thành dữ chi tiền hoàn toàn bất đồng đông tây 。

  “ ngã môn dĩ tiền khi đi học, chuyên môn giảng quá nhị thập cái khóa thời đích linh lực kinh lạc, đại gia ứng cai tri đạo, linh lực kinh lạc chủ mạch thượng đích huyệt vị tổng cộng ứng cai hữu tám trăm bảy mươi bảy cái, linh lực của chúng ta do đầu 、 thủ 、 cước 、 nhãn thất cái bộ phân nguyên xuất, kinh quá giá tám trăm bảy mươi bảy cái huyệt vị, tối hậu tiến nhập đan điền 。

  “ như quả án chiếu ngã môn bình thời linh lực sở tẩu đích na cái phương hướng thuận tự đích thoại, đại gia sở cảm đáo đích tựu thị ‘ linh lực ’, khả thị như quả hoán nhất điều lộ khứ tẩu đích thoại, tựu khả dĩ biến thành kỳ tha vật bất đồng 。”

  “ chất tính chuyển hoán ” tứ cái tự khinh khinh địa phách nhất thanh toái khai, hựu tổ hợp thành vi lánh ngoại tứ cái tự ─“ oai môn tà đạo ”。

  “ ký nhiên bất tẩu bình thời chính thường đích lộ đồ, ngã môn tựu khả dĩ xưng chi vi oai môn tà đạo 。 hiện tại thỉnh đại gia cân tùy trứ ngã sở thuyết đích linh lực tẩu hướng mạn mạn địa dẫn đạo linh lực, như quả bất năng thành công hoặc giả bất năng xác định huyệt vị đích vị trí yếu mã thượng hòa ngã thuyết, nhân vi chất tính chuyển hoán ngận dễ dàng xảy ra vấn đề, vạn nhất bả nhĩ biến hoán thành liễu những thứ đồ khác …… na ngã cũng không có biện pháp 。”

  Tha thân thượng hốt nhiên xuất hiện liễu bạch sắc đích tuyến, na ta tuyến tựu hảo tượng thị tòng thể nội mọc ra từ, xuyên phá liễu bì phu nhi đáo thân thể ngoại diện, tại học sinh môn phát hiện đích đồng thời, na ta kỷ hồ nhục nhãn nan biện đích “ tuyến ” dĩ kinh triêm thượng liễu thân thể của bọn họ, hảo tượng tri thù võng nhất dạng nan dĩ súy thoát 。

  “ giá thị ngã đích cảm ứng tuyến, lộ tuyến của các ngươi yếu thị tẩu thác nhi hữu nguy hiểm, ngã hội đề tỉnh nhĩ môn 。 đều chuẩn bị xong chưa? Hảo, nguyên khởi đầu thù ─ nhập bác trì ─ phong sí ─ yến cốc ……”

  Hốt nhiên hữu một đệ tử thân thượng thoán khởi liễu khôi sắc đích hỏa miêu, na gia hỏa tiêm khiếu nhất thanh tựu khai thủy tứ xử loạn thoán, những học sinh khác bị tha giá ma nhất nhiễu loạn, hữu đích hiểm hiểm tựu yếu tẩu đáo xá lộ thượng khứ 。

  Hải thâm lam truy thượng khứ nhất cước bả na gia hỏa đọa đáo liễu tuyết địa lý, khai thủy não đại thượng mạo trứ thanh cân, khước nhưng nhiên vi tiếu địa dụng tế tiêm đích cao cân bì hài thải tha đích đầu:“ nhĩ bạch si mạ! Giá chủng tiểu sự bất hội tự cứu mạ! Cương tài ngã chẩm ma thuyết đích? Bất năng xác định huyệt vị vị trí đích thoại mã thượng cân ngã thuyết! Nhĩ do dự bán thiên hoàn thị tuyển liễu thác lộ ý gì! Tưởng thành tiên mạ! ”

  “ đối …… đối bất khởi ……” bị thải đáo tuyết địa lý đích thời hậu, trên người của hắn hỏa miêu lập khắc tựu diệt liễu 。 đẳng hải thâm lam chung vu bả cước na khai, na tiểu tử khốc tang trứ kiểm ba khởi lai, ô trứ cương tài khởi hỏa đích địa phương đê thanh rầm rì 。

  Y phục của hắn một phá, đan thị tự hồ thiêu thương liễu 。 nhân vi cương tài tha thân thượng khởi đích hỏa bất thị phổ thông đích hỏa, nhi thị địa ngục nghiệp hỏa, chỉ phần thiêu hữu tội nghiệt đích đông tây 。

  Hải thâm lam khí phẫn địa nữu thân hồi đáo tự kỷ cương tài đích vị trí thượng, ngoan ngoan thuyết đạo:“ tại giá cái học hiệu giáo học hơn một trăm năm qua, chân thị kiến đắc thái đa liễu! Mỗi nhất thứ đô hữu kỷ cái lanh chanh gia hỏa, bất đổng dã bất vấn!

  “ giá hoàn toán hảo đích, chỉ thị tối đê cấp đích địa ngục nghiệp hỏa, yếu thị bất tiểu tâm bả tự kỷ biến thành tam muội chân hỏa chẩm ma biện! Đáo thời hậu nhĩ tựu khứ tử ba! Ngã dã một biện pháp liễu! ”

  Quái bất đắc bình thường viện hiệu lý căn bản một nhân đề chất tính chuyển hoán đích sự tình …… liên ngận đa xuất sinh vu linh dị thế gia đích nhân dã kỷ hồ một thính quá 。

  Lâu Lệ Phàm giác đắc tự kỷ hữu ta minh bạch liễu, giá chủng năng lực thái nguy hiểm ─ bất thị chỉ đối tha nhân, nhi thị đối tự kỷ ─ yếu chưởng ác tha, bất cận giá tám trăm bảy mươi bảy cái huyệt đạo tất tu rõ như lòng bàn tay, nhi thả tẩu hướng bất năng hữu phân hào đích thác ngộ, phủ tắc ngận khả năng tử lộ nhất điều 。

  Bất quá ……“ tại giá cái học hiệu giáo học hơn một trăm năm ”……

  …… tha bất thị tài tam thập tuế mạ ……?

  Phát tiết hoàn tất, hải thâm lam kế tục cấp học sinh của nàng môn truyền thụ linh lực đích tẩu hướng, giá nhất thứ một hữu nhân tái cảm khinh cử vọng động, toàn đô đàng hoàng hữu vấn đề tựu đề, tuy nhiên nhưng hữu nhân nhân vi giá dạng na dạng đích nguyên nhân nhi sử phương hướng tẩu thác, đan tại hải thâm lam cập thời đích lệ thanh dẫn đạo hạ hựu đô tẩu hồi liễu nguyên xử, một hữu tái xảy ra vấn đề lớn 。

  “ na ma, chính là cái này phương hướng 。 chỉ yếu tẩu quá nhất thứ linh lực tựu hữu ký ức, hiện tại đại gia bả tự kỷ tối cao đích linh lực dẫn nhập đầu thù, tấn tốc tùy ngã cương tài đích dẫn đạo quá khứ ─”

  Hải thâm lam đích thoại âm cương lạc, Lâu Lệ Phàm hòa Bái Lâm Hải lưỡng cái nhân thân thượng, dĩ kinh xuất hiện liễu cương tài ở trên người nàng sở xuất hiện đích na chủng điện quang, phách phách tác hưởng 。

  Nhị nhân tùy tức phát hiện thân thể của chính mình biến đắc dị thường khinh doanh, hảo tượng vũ mao nhất bàn không - cảm giác trọng lượng, nhất trận phong xuy lai, Bái Lâm Hải a địa một tiếng kêu sợ hãi, na ma đại đích cái tử ngạnh thị bị xuy đáo kỷ thập công xích viễn đích địa phương khứ, hoàn phiên liễu lăn lộn mấy vòng 。

  Kỳ thực Lâu Lệ Phàm bản lai dã kỷ hồ khống chế bất trụ thân thể của chính mình nhi bị xuy tẩu đích, bất quá tha chiêm tiện nghi tại kim thiên xuyên đắc đa, áp đắc na phong xuy bất khởi lai tha, khả tha một hảo thái đa, dã bị xuy đắc nhất thí cổ ngồi trên đất, hựu tại địa thượng cổn liễu kỷ cổn 。

  Chiếu lý thuyết, giá chủng tình huống thị ngận hảo tiếu đích, vưu kỳ tại loại người tuổi trẻ này đích trường sở, bất tiếu cái thiên hôn địa ám na căn bản thị chuyện không thể nào 。 khả thị một hữu nhân tiếu, nhất cái dã một hữu 。

  Nhân vi đương thời chỉ hữu hai người bọn họ thân thượng xuất hiện liễu chất tính chuyển hoán, nhi người khác, toàn đô tịnh thiểu thiểu địa, trợn mắt há hốc mồm mà khán trứ tha môn 。

  Hải thâm lam đích ngật kinh hoàn toàn biểu lộ ở trên mặt 。 tha khả dĩ xác tín na lưỡng cái nhân tuyệt đối thị đệ nhất thứ sử dụng chất tính chuyển hoán, căn cư kinh nghiệm của nàng, giá cái năng lực chỉ hữu tại trọng phục đả thông thông đạo chi hậu, tài năng hoàn toàn địa sử dụng, nói cách khác, tân thủ chí thiếu yếu nhượng khí tức trên con đường kia phản phúc hành tẩu đa thứ, mới có thể phát huy tác dụng 。

  Nhân vi giá bất thị phổ thông đích biến hóa, bất thị nhượng năng lực của mình chất tính biến thành địa ngục nghiệp hỏa chi loại đích đê cấp chuyển hoán, nhi thị hóa vi yêu lực! Thị bản chất đích biến hoán! Dĩ vãng học sinh ưu tú nhất dã nhu yếu hơn hai mươi ngày đích huấn luyện tài hành 。

  Nhi thả tha môn cánh xuất hiện liễu “ na chủng ” tình huống ……

  Bái Lâm Hải ngận gian nan địa tòng tuyết địa thượng “ phiêu ” hồi lai ─ thị đích, đích xác thị phiêu, tha đích cước chỉ triêm đáo liễu tuyết, đan thị khước một hữu đạp nhập tuyết trung, tha tựu thị tại tùng nhuyễn đích tân tuyết thượng phiêu 。

  Lâu Lệ Phàm na nhất thân hậu trọng đích y phục bả tha lộng đắc lang bái bất kham, bàn đắc hảo tượng cầu nhất dạng đích thân thể chỉ hữu tứ chi trứ địa mới thật không dễ dàng ba khởi lai 。 khả thị cương cương ba khởi lai, hựu thị nhất trận phong, tha tái thứ bị thổi ngã xuống đất, hựu lộn mấy vòng 。 tha khí cấp bại phôi bả y phục từng cái từng cái xả khai súy điệu, chỉ xuyên liễu nhất kiện bạc bạc đích mao sam đứng trong gió rét 。

  Đẳng khán kiến kỳ tha nhân ánh mắt đờ đẫn thời, Lâu Lệ Phàm giá tài trì độn địa phát giác, tự kỷ chỉ xuyên liễu giá ma điểm đông tây cư nhiên không cảm giác được lạnh, tha tri đạo phong tại xuy dã tri đạo tuyết tại hạ, tuyết phanh xúc đáo cơ phu đích cảm giác thị lương đích, hô xuất lai đích khí thị nhiệt đích, đan một hữu lãnh 。

  Một hữu “ lãnh ” đích “ thống khổ ” cảm giác 。

  “…… hai người các ngươi ……” hải thâm lam chỉ chỉ Lâu Lệ Phàm hòa gian nan tẩu lai đích Bái Lâm Hải,“ hai người các ngươi khả dĩ hạ khóa liễu, lớp kế tiếp nhĩ môn khả dĩ bất dụng thính liễu 。”

  “ a? ” Bái Lâm Hải nhất thất thần, hựu bị nhất trận phong xuy đắc cổn đáo liễu nơi vừa nãy, thanh âm của hắn viễn viễn địa, thê thảm địa truyền lai,“ khả thị giá cái tình huống chẩm ma giải quyết a! ”

  Lâu Lệ Phàm giá thứ hữu kinh nghiệm liễu, tha tướng thân thượng đích lực lượng toàn bộ chuyển di đáo cước hạ khứ, tướng địa diện hấp phụ trụ, giá dạng thân thể tựu khả dĩ bất dụng bị xuy tẩu liễu 。 tha diện sắc phát thanh địa vấn hải thâm lam:“ đối …… lão sư, thỉnh nói cho chúng ta biết chẩm ma giải quyết giá cái vấn đề hảo mạ? ”

  “ án chiếu chính thường đích linh lực tẩu hướng tái tẩu nhất thứ tựu hảo liễu, nhĩ môn tẩu ba! ”

  Hải thâm lam hảo tượng khán đáo tha môn tựu trứ cấp nhất dạng, huy thủ cản tẩu, khước tại Lâu Lệ Phàm chính chuyển thân yếu khứ cứu Bái Lâm Hải đích thời hậu gọi hắn lại,“ đối liễu, tám giờ tối nay, nhĩ hòa Bái Lâm Hải lưỡng cái nhân đáo hiệu trường thất khứ nhất hạ, đáo thời hậu hữu chuyện trọng yếu yếu hòa nhĩ môn thuyết 。”

  Chuyện trọng yếu? Chuyện gì? Chuyện gì nhất định yếu tại na tên biến thái trong phòng làm việc thuyết?

  Dụng mãn tâm nghi hoặc cũng không đủ hình dung Lâu Lệ Phàm đối giá cái mệnh lệnh không nghĩ ra trình độ, tha kỳ thực ngận muốn ở chỗ này tựu bả sự tình lộng thanh sở, tịnh thả cáo tố tha, tha ninh khả tại tuyết địa lý đa đống nhất thiên dã bất tưởng khứ na cái biến thái na lý 。

  Đan thị tha hốt nhiên tưởng đáo giá vị nhất trực vi tiếu đích lão sư, thượng thứ nhân vi mỗ đồng học đáp thác liễu vấn đề, nhi tiếu trứ nổi cơn giận, học sinh trong phòng học thống thống bị long quyển phong quyển đáo liễu dao viễn hậu sơn đích dạng tử …… tha lập khắc tựu một hữu dũng khí khai khẩu liễu 。

  Tha truy thượng tại bị xuy đắc cổn động đích Bái Lâm Hải, đở hắn lên, nhất thủ trảo tha, nhất thủ đà trứ tự kỷ cương thoát hạ lai đích hậu trọng y vật 。 không nghĩ qua là, Bái Lâm Hải hiểm ta tùy phong nhi khứ, Lâu Lệ Phàm tử tử bắt hắn lại thủ, cước hạ khước không nhịn được lưỡng cái nhân đích phiêu phù lực, ngạnh thị thuận trứ phong xuy đích phương hướng bị đà tẩu liễu 。

  Đẳng tha môn tẩu viễn chi hậu, hải thâm lam ngận cười quỷ dị nhất hạ, chiêu thủ nhượng kỳ học sinh của hắn tụ long quá lai 。 học sinh môn bất minh sở dĩ, chiếu tha thuyết đích tại tha diện tiền lưỡng công xích đích cự ly nội trạm thành liễu lưỡng bài 。

  “ các vị đồng học, thỉnh khán trứ ngã, không nên chớp mắt ……”

  Một vệt sáng xanh sạ nhiên thiểm quá, học sinh môn ngây ra như phỗng 。 hải thâm lam tại tha môn hoàn một hữu khôi phục lại chi tiền đào xuất liễu nhất chi hiệu nội thông tấn khí, án hạ hào mã 。

  “ uy, ngã trảo đáo nhân tuyển liễu …… ân, dĩ kinh bả ký ức tiêu điệu liễu, kỳ tha ban cấp ni? Ân, hảo, na ngã an tâm 。”

  Quan điệu thông tấn khí, tha ngận khả tích địa khán trứ y nhiên ngây người như phỗng học sinh môn, thán khí:“ một biện pháp a! Tư chất của các ngươi so sánh với nhau sai đắc thái viễn liễu 。 bất quá không cần lo lắng, đẳng sự tình nhất biện hoàn, hai người bọn họ dã hội bị tiêu khứ quan vu ‘ chất tính chuyển hoán ’ giá phương diện đích ký ức đích 。”

  Một thác, như thử cao đoạn đích tinh anh năng lực, mỗi nhất giới đích học sinh chi trung chỉ nhất định có nhân tuyển bị doãn hứa liễu giải hòa học tập, sở dĩ tịnh bất thị tất cả mọi người tri đạo tha đích 。

  Bất quá Lâu Lệ Phàm đích sai tưởng dã đối, phụ mẫu hắn đích xác bị doãn hứa ủng hữu liễu giá chủng năng lực, chỉ là bởi vì kinh thường dụng bất đáo, sở dĩ cũng không nghĩ ra yếu giáo nhi tử nhi dĩ 。

  Ngận hạnh vận, phong xuy đích phương hướng chính hảo thị túc xá đích phương hướng, nhân thử Bái Lâm Hải hòa Lâu Lệ Phàm ngận thuận lợi địa bị xuy hồi liễu túc xá 。

  Linh lực hữu kỳ ký ức tính, tẩu quá đích lộ tuyến sẽ không quên, chỉ yếu hành quá nhất biến đích lộ trình, bất dụng nhân dẫn đạo tựu khả dĩ tái tẩu 。 canh hà huống tha môn dĩ tiền đích linh lực hành tiến phương hướng đối tha môn lai thuyết, dĩ kinh thục tất đáo liễu có mắt không tròng đích địa bộ, nhân thử một hữu dụng quá nhiều thời gian liền tìm được linh lực nguyên bản đích lộ đồ, hồi đáo liễu dĩ tiền nhất trực vận hành đích quỹ đạo thượng lai 。

  Tòng “ yêu ” hốt nhiên biến thành “ nhân ” đích cảm giác rất kỳ quái, tựu hảo tượng tòng trong hồ bơi du vịnh hoàn chi hậu, cương cương tòng thủy lý xuất lai đích cảm giác, thân thể sậu nhiên biến đắc ngận trọng 。

  Lâu Lệ Phàm nhất một chú ý hiểm ta quỵ đảo tại địa, hạnh khuy Bái Lâm Hải tỉ tha đảo đắc tảo, tha án trụ Bái Lâm Hải đích đầu hựu đứng lên 。

  Chỉ khả liên liễu Bái Lâm Hải, hoàn một ba khởi lai tựu hựu ngã xuống, rất lâu sau đó đô khởi bất lai 。
   
  Tây Khinh Mạn thích bài này.
 10. 1,791
  1,380
  253
  Tây Khinh Mạn

  Tây Khinh Mạn
  Ngòi bút vàng kỳ III
  ~ ๖ۣۜMẹ kế Nam chính ~
  Phi tiên chuyển ngữ

  Tham gia ngày:
  29/6/17
  Tớ trả nốt chương. Lạy trời lạy đất, chương này tận hơn 7500 từ.

  Mời đọc
  Chương 3 (nốt đoạn dưới)

  Nếu yêu quái có yêu lực, có thể từ tính chất của năng lực hoán tính "biến thành" người, hoặc người cũng có thể biến thành yêu quái.

  Hải Thâm Lam nhìn thần sắc trên mặt mọi người, biết rõ họ đang nghĩ gì, vì thế mỉm cười hỏi: "Nói như vậy, mọi người đều xem không hiểu?"

  Tất cả gật đầu.

  "Chỗ nào không hiểu?"

  "Toàn bộ đều không hiểu!" Thanh âm cùng vang lên, ngày hôm nay đều như nhau.

  Hải Thâm Lam cười, thong thả bước xung quanh, ánh mắt thấp thoáng sắc xanh lạnh lẽo, nhẹ nhàng thầm nói: "Đó là tất nhiên... Toàn bộ chương đó chỉ có học sinh năm bốn mới xem hiểu. Nếu các trò xem không hiểu thì nó không học ở đây."

  Một số học sinh ồ lên. Nếu là tài liệu năm nhất, tại sao lại đưa vào nội dung năm bốn mới hiểu được! Người nào biến thái làm ra chuyện này!

  Bởi vì mọi người trong trường đều biết truyền thống nơi sinh ra biến thái, bọn học sinh lập tức nghĩ tới cái lão bất kể mùa đông hay mùa hè đều che vải đen - hiệu trưởng Bright.

  "Tôi biết các trò nghĩ gì." Hải Thâm Lâm nhấc tay ý bảo mọi người yên tĩnh. "Nhưng lần này thật sự không liên quan đến chuyện biến thái. Bất kể ai soạn tài liệu học tập đều phải làm vậy."

  Bọn học sinh dần yên tĩnh lại, nghe cô tiếp tục nói.

  "Vì sao lại như vậy? Nguyên nhân là bản thân khóa học vận dụng linh khí mang tính đặc thù cao. Vận dụng linh khí chính là chương trình quan trọng của giải phẫu linh lực. Nếu không thể vận dụng linh khí, vậy chúng ta học giải phẫu linh lực chẳng khác nào không học. Nên có thể nói, thực ra đại bộ phận giải phẫu linh lực của chúng ta đều chuẩn bị cho vận dụng linh khí."

  "Nếu phải tiến hành vận dụng linh khí, nhất định phải hiểu biết rất cao mới có thể lí giải thứ gì đó, ví dụ như giữa ma lực dạy học "K3 va chạm", chính là vận dụng linh lực của bản thân làm một nền tảng cho chương trình dạy học. Nếu khóa học không hợp cách, rất có thể trong hai năm các trò ở lại thực tập sẽ phát sinh nguy hiểm đến tính mạng."

  "Chúng tôi nhất định phải làm cho thời điểm các trò ở năm nhất thành thạo vận dụng linh khí. Thế nhưng không học năm hai, năm ba, các trò khó có thể hiểu được những thứ ở năm bốn. Vậy nên lúc biết tài liệu trong biên chế, khó khăn chất chồng. Cuối cùng chỉ có thể làm biện pháp hòa hoãn như thế."

  "Nói cách khác, trên tài liệu dạy học dùng năng lực trình độ cao để giải thích, nhưng thật ra là lời nói truyền miệng, trong lúc thực tập tiếp thu. Chờ các trò lên năm bốn, mấy thứ này vừa thấy là hiểu."

  Những lời này được nói rất có tính chuyên nghiệp, logic không quá kì lạ. Loại người như Lâu Lệ Phàm gắn bó lớn lên ở gia đình ma nữ. Bộ não sớm bị logic quái đản của người nhà làm cho choáng váng, có nghe nhưng không hiểu.

  Tuy rằng logic nghe không hiểu, nhưng nguyên nhân cơ bản vẫn nghe rõ ràng. Nói ngắn gọn là thứ này cần thiết học ở năm nhất, muốn học có thể học được. Chỉ là phải dùng lí luận duy trì nói nhất định phải tới năm bốn rồi bàn lại, nhưng có điểm quan trọng nhất - những thứ lí luận khiến người ta xem không hiểu, làm theo có thể dùng được.

  Đã được cam đoan như vậy, tự nhiên mọi người sẽ không nói thêm gì. Chẳng qua có một trận gió lạnh khiến cả đoàn thình lình rụt cổ, mong có thể tranh thủ thời gian làm chút gì đó, tránh cho việc đứng đây chịu đông lạnh.

  Tuy rằng trên người Lâu Lệ Phàm mặc quần áo dày tới độ có thể phá kỷ lục "Học viện Bright nhất" nhưng hắn vẫn lạnh tới không chịu nổi, toàn bộ nửa người dưới đều chết lặng.

  Hải Thâm Lam không phụ sự mong đợi của mọi người mà lùi lại sau mấy bước, bắt đầu chia hai đám học sinh đang lạnh run ra, nói: "Vậy bây giờ tôi sẽ tiến hành dạy vận dụng linh khí. Mời các trò tách ra một chút, ít nhất giữ khoảng cách với người bên cạnh là 2m."

  Tụi học sinh theo lời mà làm. Nếu là ngày thường, chỉ hoạt động một chút thì ai cũng làm. Nhưng hôm nay, cả một đám người dường như giống Lâu Lệ Phàm, vài phần bị đông lạnh đến cứng đờ.

  Lúc này có người đứng đó không nhúc nhích. Người bên cạnh tản mát di chuyển không cẩn thận đụng trúng hắn, tên kia liền thẳng tắp ngã xuống nền tuyết. Mọi người phải luống cuống tay chân một trận mới kéo được hắn về.

  "Tôi đứng ở đây. Mọi người đều phát hiện," Chờ cho toàn bộ mọi người thích nghi, Hải Thâm Lam tiếp tục dạo bước, nói: "Chân tôi luôn bồng bềnh trên nền tuyết, không tiếp xúc với nó."

  "Các trò ở đây khi nhìn thấy tình huống này, ấn tượng đầu tiên sẽ cho rằng tôi dùng linh khí ngự không. Nhưng ấn tượng thứ hai có khả năng sẽ nghi ngờ, bởi vì linh khí ngự không để lại dấu vết, đặc biệt là nơi mềm xốp như nền tuyết. Tình huống đạp tuyết không để lại dấu chân căn bản không thể xảy ra."

  Phần lớn các học sinh gật đầu. Người không gật đầu không phải nghe không hiểu, mà vốn không phát hiện cô đang bồng bềnh, hoặc là phát hiện cũng không nghĩ thông, bởi vì linh khí ngự không không phải ai cũng có, ví như Bái Lâm Hải.

  "Chuyện đầu tiên các trò phát hiện hẳn là tôi luôn bồng bềnh. Mà chuyện thứ hai, chỉ sợ các trò không phát hiện đến - từ khi đi vào đến giờ, tôi chưa từng ngừng lại, mà là không ngừng di chuyển."

  Cô nói như vậy, mọi người mới bừng tỉnh chú ý tới điểm này. Cô đích thực không hề dừng lại, một giây cũng không. Cô dạo bước thản nhiên không dấu vết. Nếu giảng bài thì không nói làm gì, nhưng dù giảng bài, ít nhất cũng ở chỗ nào đó dừng lại khoảng vài giây. Cô hoàn toàn không dừng lại, vẫn luôn di chuyển.

  "Bây giờ tôi có vấn đề muốn hỏi các trò." Hải Thâm Lam mỉm cười đưa ra câu hỏi. "Xin hỏi, ai có thể nói cho tôi, hiện nay trên thế giới có bao nhiêu kỹ thuật có thể giúp con người bay lượn?"

  Loại câu hỏi này vốn Lâu Lệ Phàm khinh thường trả lời, chẳng qua sau năm giây đề đưa ra không có ai đáp lời cô, phát sinh chuyện tẻ ngắt phiền toái - đừng thấy giáo sư này đang cười, nếu dám làm lớp học cô tẻ ngắt, hậu quả kia...

  "Tổng cổng có hơn mười loại." Thanh âm Lâu Lệ Phàm bị che trong cổ áo, đáp: "Thứ nhất là máy móc động lực, cũng là máy móc dùng mấy ngàn năm tới - năng lượng nguyên lí. Thứ hai là linh khí ngự không; thứ ba là yêu lực phù tường; thứ tư là ma lực phiêu di; còn có mấy loại phương pháp linh tinh giúp thay đổi kết cấu cơ thể từ từ, tuy nhiên tác dụng không lớn, hơn nữa dễ sinh nguy hiểm, hiện có rất ít tài liệu dạy thứ đó."

  "Nói rất đúng!" Hải Thâm Lam gắng sức vỗ hai tay. "Tôi không ngờ năm nhất cũng có học sinh hiểu biết lí luận nhiều như vậy. Bình thường các trò giống như đám con nít, chỉ biết lý thuyết liên quan đến năng lực bản thân, những thứ không liên quan rất ít học."

  Cô nói không sai. Tri thức trên phương diện linh dị rất phức tạp, mỗi loại đều hiểu rất dễ dẫn đến hỗn loạn, mọi người chỉ biết những thứ liên quan đến mình không có gì sai. Cơ hồ tất cả mọi người đều nghĩ thế. Lúc Hải Thâm Lam nói ra câu kia, cũng biết tất cả mọi người đều nghĩ vậy. Hiện giờ cô nói chính để mọi người nhớ.

  "Ta biết các trò rất chuyên tâm học lý niệm, chẳng qua xin các trò từ giờ vứt bỏ tư tưởng này đi, bởi trong tương lai, các trò không chỉ dùng năng lực loại "linh", còn có năng lực loại "yêu", loại "ma" và loại "tinh". Một môn không đủ hiểu biết đều có thể khiến các trò không đạt tiêu chuẩn khóa vận dụng linh lực. Điểm này mong các trò chú ý."

  Một học sinh đưa tay lên hỏi: "Chúng em không có yêu lực, ma lực và linh lực ạ! Dùng như thế nào?"

  "Đây là nội dung khó nhất chúng tôi muốn giảng ở khóa học vận dụng linh lực." Hải Thâm Lam nói một câu như vậy, sau đó không hề giải thích mà đem trọng tâm chuyển đến câu hỏi trên. "Hiện tại tôi phải biết ở giữa chỗ này có bao nhiêu người dùng linh khí ngự không?"

  Ước chừng có ba phần tư người giơ tay.

  "Thật tốt, so với tôi tưởng tượng còn tốt hơn." Cô ý bảo mọi người bỏ tay xuống. "Mặc dù nhiều người nhưng vẫn có một bộ phận người không hiểu biết về năng lực này. Cũng may năng lực này tuy là hao phí cực kì kinh người nhưng học rất đơn giản, giờ tôi sẽ làm mẫu cho các trò một chút."

  Cô lùi sau một bước, thở phào một hơi. Tựa như có năng lực gì đó thông qua giọng nói trút ra ngoài. Chỉ nghe một tiếng xoảng nhỏ, chân cô đã giẫm lên trung tâm mặt tuyết.

  "Các trò không thuần thục lên trước. Đầu tiên đem năng lực khác thu hồi, sau đó đem linh lực tập trung dưới chân, khiến nó từ chân phóng xuất ra, hình dạng xoắn ốc bao lấy toàn thân các trò, giống như thế này..."

  Dưới chân cô phảng phất giống như đột nhiên xuất hiện một máy quạt gió, những bông tuyết lả tả bị thổi bay tán loạn khắp nơi, sau đó luồng gió trở thành gió xoáy lam nhạt mắt thường có thể thấy được, dần dần vây quanh thân cô. Cả người cô được những cái phễu gió nhỏ nâng lên trên.

  Trong tình huống bình thường, linh lực chế tạo gió không có màu sắc, cũng rất ít khi sinh ảnh hưởng với xung quanh, bởi vì linh lực sinh ảnh hưởng với "bản thân" người phóng thích, ít tiêu hao nhất.

  Hơn nữa dưới tình huống như nhau, không phải "bản thân" vật thể làm chuyện giống vậy, năng lượng tiêu hao người sau ước chừng gấp đôi. Bởi vậy, tuy rằng dùng linh khí ngự không bồng bềnh nhìn rất lộng lẫy nhưng rất ít người dùng.

  Lâu Lệ Phàm không nhịn được kinh ngạc, chính mình duy trì trạng thái bồng bềnh đã hết mất hai phần ba năng lượng linh lực, càng đừng nói tới phương thức cất cánh hoa lệ như vậy... Nếu hắn làm giống cô, khẳng định sẽ lập tức thoát lực ngã xuống đất.

  Hiện tại trên mặt cô không nhìn ra bất cứ trạng thái mỏi mệt nào, cũng không nhìn ra bộ dáng sắp kiệt sức. Chiếu theo loại tình huống này, ít nhất năng lực của cô phải được 100hix trở lên. Như vậy là đã năng lực cao, ở trong Hiệp hội Thần Quái cũng có thể chiếm một vị trí nhỏ, vì sao lại ở chỗ này làm một giáo sư chứ?

  Hải Thâm Lam chậm rãi hạ xuống dưới, bắt đầu cho mọi người học tập thành quả.

  Cô nói không sai, linh khí ngự không quả thực rất dễ học. Hơn nữa theo cô nói, những người phía sau bắt đầu hiểu được cách sử dụng. Bái Lâm Hải cũng chỉ ở lúc vừa bắt đầu, bởi vì phong linh lực không đủ nên ngã xuống vài lần, rất nhanh học xong.

  Sau khi người cuối cùng dùng linh khí ngự không bay lên, Hải Thâm Lam khôi phục tư thái bồng bềnh trên tuyết giống trước: "Tốt, vừa rồi các trò làm chính là tứ loại năng lực trung linh lực bay lượn "linh", "yêu", "ma", "tinh", linh khí ngự không."

  "Nhưng hôm nay chúng ta học không chỉ có linh khí ngự không, còn có yêu lực phù tường. Ma lực phiêu di và tinh linh phù lực chúng ta sẽ học một khóa trong lớp, giới thiệu cho các trò."

  "Chúng em không có năng lực loại yêu..." Một ít học sinh bắt đầu ở dưới nói nhỏ.

  "Các trò đương nhiên không có, nếu có đã trở thành yêu quái. Giống như hiệu trưởng biến thái kia..."

  "Hiệu trưởng biến thái! Lão đó là yêu quái sao?" Vừa đào móc ra bí mật của hiệu trưởng biến thái thần bí, tất cả mọi người đều duỗi dài lỗ tai. Ngay cả Lâu Lệ Phàm cũng không tự chủ mà hưng phấn lên.

  "A a, thì ra ông ta là yêu quái!"

  "Sẽ là yêu quái gì đây?"

  "Lão yêu quái..."

  "Lão sư! Lão sư! Ông ta là yêu quái gì?"

  "Ông ta thành tinh bao năm?"

  Hải Thâm Lam vì lời nói sai của mình mà xấu hổ không thôi. Cô kho khan vài tiếng, đem tinh thần quần chúng đang hưng phấn kêu đến: "Ừm... Lời tôi nói ban nãy xin mọi người làm như không nghe thấy."

  "Sao có khả năng không nghe thấy! Ông ta rốt cuộc có phải yêu quái không ạ!" Có người kích động đến phát run.

  Hải Thâm Lam do dự một chút, trả lời: "Cái này... Tôi chỉ có thể nói cho các trò, ông ta đích xác có năng lực yêu quái..."

  "A! Vậy hắn chính là yêu quái!"

  Hải Thâm Lam mỉm cười một chút, hai mắt phát ra tinh quang: "Đây chính là thứ tôi muốn giảng tiếp. Các trò có hứng thú với lớp ta không? Hay có hứng thú với ông ta hơn? Trả lời cho thật tốt, trả lời không đúng tôi sẽ nổi bão đó."

  Lão sư Hải Thâm Lam nổi bảo tương đương trong vòng bán kính 50m thương vong thảm. Bọn họ không phải không lĩnh giáo qua, bởi vậy một câu này rất có hiệu quả đem tâm tư bát quái tìm tòi nghiên cứu của mọi người đè xuống.

  "Chúng em vẫn là... thích nghe lão sư Hải Thâm Lam giảng bài..." Thứ gọi là thế lực hướng ác cúi đầu...

  "Tốt, mời các trò chuẩn bị tinh lực cho hôm nay lên lớp học. Vừa rồi các trò chỉ cần hiểu biết linh khí ngự không là có thể, chờ tới lúc học yêu lực phù tường, trên cơ bản không cần dùng đến linh khí ngự không."

  Cô nhìn quanh bọn học sinh một vòng. "Từ vừa rồi đã có trò lẩm bẩm mình không có yêu lực nên không thể học về năng lực yêu lực. Nếu như vậy, tôi muốn các trò dùng linh lực hoặc là linh cảm lực dò xét một chút, xem "khí" trên người tôi là cái gì? Là linh khí? Là yêu khí? Hay là ma khí?"

  Cho dù cô không nói, làm thần quái sư, ở thời điểm mỗi lần nhìn thấy ai đó, đều đã có thói quen dò xét năng lực. Lúc này đây cũng không ngoại lệ, bởi vậy rất nhanh có câu trả lời: "Là linh khí!"

  Hải Thâm Lam cười cười, quanh thân bỗng nhiên chấn động. Trên người linh lực chủ mạch kinh lạc tám trăm bảy mươi bảy huyệt vị hiện ra vô số điện quang đôm đốp thật nhỏ.

  Điện quang chợt lóe qua, ngay sau đó cô mỉm cười hỏi: "Như vậy hiện tại trên người tôi là khí gì đây?"

  Lâu Lệ Phàm vẫn luôn dùng linh lực cảm dò xét lực lượng phân bố quanh người cô. Khi linh lực kinh lạc thoáng hiện điện quang, đồng thời hơi thở vờn quanh cô thế nhưng thay đổi trong nháy mắt.

  "Là yêu khí!"

  Đó không phải ảo giác, cũng không phải ảo ảnh, càng không phải là một mánh khóe nào, đó là yêu khí! Vừa rồi cũng thật sự là linh khí! Coi như một người dò xét sai nhưng tất cả mọi ngừơi đều đưa kết quả giống nhau - hơi thở toàn thân cô "ban nãy" đích thực là linh lực, nhưng trong nháy mắt, tính chất hơi thở thay đổi, biến thành yêu khí,

  Lâu Lệ Phàm và Bái Lâm Hải nhìn nhau, trong lòng hai người hiện lên nhiều loại khả năng.

  Có lẽ, cô là con lai của nhân loại và yêu quái. Nếu vậy, hơi thở trên người cô phải cùng đủ cả, không thể chuyển hoán thuần túy cho nhau! Như vậy, cô rốt cuộc là...

  Vậy... Đây chẳng lẽ là danh từ không thể hiểu được - "chuyển hoán tính chất"! Thật sự có chuyện này sao?

  Bái Lâm Hải tính, nói như nào thì Lâu gia cũng coi như thế gia linh dị... Ừ, nhưng Lâu ba, Lâu mẹ không làm chính nghiệp, chỉ làm những gì mình thích - bói toán và đặc dị công năng, sau đó ở trong tiết mục linh dị lớn náo loạn một phen. Loại năng lực này không phải... Đã quên mất đi!

  Hải Thâm Lam không nói gì. Linh lực kinh lạc huyệt vị chủ mạch trên người lần nữa phát ra tiếng điện quang đôm đốp. Tuy nhiên so với lần trước có chút khác nhau. Lần trước điện quang ẩn hiện màu đỏ, mà lúc này lại ẩn hiện màu đen nhàn nhạt.

  Tính chất hơi thở của cô lần nữa xảy ra biến hóa. Có một loại cảm giác chán ghét, chỉ cần là thần quái sư sẽ có cảm giác.

  "... Ma khí!"

  Linh khí, là khí chỉ nhân loại mới có.

  Yêu khí, là khí chỉ yêu quái mới có.

  Ma khí, là khí chỉ ma vật mới có.

  Danh từ "nhân loại" hắn không cần giải thích nhiều lời. "Yêu quái", nhiều năm là khái niệm "Là một đồ vật (động vật, thực vật hoặc vật không có sự sống) trải qua tu luyện tiếp cận thần", trong tam giới, yêu quái là loài gần thần nhất. Còn ma vật... trời sinh chính là ma, theo truyền thuyết sinh ra ở tầng chót nhất dưới địa ngục, không có nhân từ, không có trái tim, vĩnh viễn đi ngược lại ý chỉ của thần. Kinh hoàng, máu tanh, tử vong luôn như hình với bóng cùng nó.

  Không chỉ bọn lớp Lâu Lệ Phàm cảm nhận được ma khí mà liều mình lùi lại, tính cả lớp đang học trên sân, lớp cách xa vạn dặm đều có học sinh chạy trốn.

  Ma khí trên người Hải Thâm Lam không duy trì lâu, mau chóng biến về dạng linh khí trước đó. Bọn học sinh vội vàng lui về sau mới nhớ vị trí trước của mình.

  "Như vậy, hôm nay chúng ta học chương trình trọng điểm - tính chất chuyển hoán." Hải Thâm Lam giơ tay lên, những bông tuyết đang bay đột nhiên dừng lại, xếp thành bốn chữ "tính chất chuyển hoán" giữa không trung.

  "Thứ gọi là tính chất chuyển hoán, chính là khiến tính chất linh lực của mình biến thành thứ hoàn toàn khác trước."

  "Trước đó chúng ta đi học, từng đặc biệt dành hơn hai mốt giờ để học linh lực kinh lạc. Các trò hẳn là biết, trên linh lực kinh lạc chủ mạch có tổng cộng tám trăm bảy mươi bảy huyệt vị. Chúng ta lấy cớ bỏ bảy bộ phận căn nguyên tay, chân, mắt ra, qua tám trăm bảy mươi bảy huyệt vị, cuối cùng tiến vào đan điền."

  "Nếu chúng ta dựa theo phương hướng, trình tự di chuyển bình thường của linh lực, các trò cảm thấy đó là linh lực. Nhưng nếu thay đổi một đường đi, nó có thể biến thành một thứ khác."

  Bốn chữ "tính chất chuyển hoán" nổ tung, lại chuyển thành bốn chữ "đường ngang ngõ tắt" (oai môn tà đạo).

  "Nếu không đi theo đường bình thường, chúng ta có thể gọi đó là đường ngang ngõ tắt. Hiện tại mời các trò chẫm rãi dẫn đường cho linh lực như tôi nói. Không thành công hoặc không xác định được vị trí của huyệt vị lập tức báo ngay cho tôi, bởi vì vấn đề chuyển hoán tính chất chẳng may biến trò thành một thứ gì khác... Tôi sẽ không có biện pháp."

  Trên người cô đột nhiên xuất hiện những tia màu trắng, những tia này như mọc từ cơ thể, xuyên qua da ra ngoài. Bọn học sinh đồng thời phát hiện, những "tia" mắt thường khó nhận được dính vào người họ, khó vùng thoát giống như mạng nhện.

  "Đây là tia cảm ứng của tôi. Tôi sẽ nhắc nếu các trò đi nhầm đường hoặc có nguy hiểm. Đã chuẩn bị tốt chưa? Tốt, ngẩng đầu lên bắt đầu - nhập bác trì - phong sí - yến cốc..."

  Bỗng nhiên trên người một học sinh nổi lên ngọn lửa nhỏ màu xám. Tên đó hét lên một tiếng, bắt đầu chạy tán loạn khắp nơi. Mặc khác, các học sinh bị hắn quấy rối, tí nữa ngã lăn.

  Hải Thâm Lam đuổi đến, một cước đem tên kia đạp trên tuyết, trên đầu lộ ra gân xanh, nhưng vẫn mỉm cười dùng gót nhọn trên dày ấn đầu hắn: "Trò đần à! Loại việc nhỏ này không tự cứu được sao! Vừa rồi tôi nói thế nào? Không thể xác định vị trí huyệt vị thì lập tức nói ngay cho tôi! Trò do dự nửa ngày vẫn làm theo ý mình! Muốn thành tiên sao!"

  "Dạ... Rất xin lỗi..." Khi bị dẫm trên nền tuyết, ngọn lửa trên người hắn lập tức tắt. Chờ Hải Thâm Lam dịch chân ra, tiểu tử kia mang vẻ mặt đưa đám bò dậy, che lại nơi vừa nổi lửa, thấp giọng rì rầm.

  Quần áo của hắn không bị rách, nhưng dường như bị bỏng. Bởi vì lửa trên người hắn vừa rồi không phải lửa bình thường mà là nghiệp hỏa địa ngục, dùng để thiêu đốt những nghiệt đồ có tội.

  Hải Thâm Lam tức giận quay lại trí vị của mình, hung hăng nói: "Ở trường này dạy hơn một trăm năm qua thấy được rất nhiều! Mỗi lần đều có mấy tiểu tử tự cho mình là thông minh, không hiểu cũng không hỏi!"

  "Đây coi như tốt, chỉ là nghiệp hỏa địa ngục cấp thấp nhất. Nếu không cẩn thận biến mình thành Tam Muội Chân Hỏa thì làm sao giờ! Đến lúc đó trò xác định chết! Tôi cũng không có biện pháp!"

  Chẳng trách ở tài liệu dạy học trường bình thường không đề cập đến tính chất chuyển hoán... Ngay cả người sinh ra ở thế gia linh dị cũng gần như chưa từng nghe qua.

  Lâu Lệ Phàm thấy mình đã có phần hiểu rõ. Loại năng lực này quá nguy hiểm - không phải chỉ đối với người khác, mà với chính mình - muốn nắm được nó, không chỉ phải nắm rõ như lòng bàn tay tám trăm bảy mươi bảy huyệt vị, hơn nữa hướng đi không thể có một phần nhỏ sai lầm, nếu không rất có thể đi vào một đường chết.

  Nhưng... "Ở trường này dạy hơn một trăm năm"...

  ... Không phải cô chỉ mới ba mươi tuổi sao...?

  Phát tiết xong, Hải Thâm Lam tiếp tục truyền dạy đường đi của linh lực cho bọn học sinh. Lúc này không có người dám hành động thiếu suy nghĩ, tất cả đều thành thật nói vấn đề ra. Tuy rằng vẫn có người bởi vì nguyên nhân như vậy mà đi nhầm hướng, nhưng Hải Thâm Lam đúng lúc lạnh giọng chỉ dẫn về lại chỗ cũ, cuối cùng không xảy ra vấn đề lớn.

  "Như thế, chính là hướng này. Chỉ cần linh lực qua một lần là có kí ức. Hiện tại các trò nhanh chóng dẫn linh lực cao nhất vào đầu thù, cấp tốc đi theo đường tôi vừa chỉ."

  Hải Thâm Lam vừa nói xong, trên người Lâu Lệ Phàm và Bái Lâm Hải đã xuất hiện điện quang giống trên người cô, rung động đôm đốp.

  Sau đó hai người phát hiện thân thể mình trở nên cực kì nhẹ nhàng, giống như lông chim, không cảm nhận được trọng lượng. Một trận gió thổi đến, Bái Lâm Hải a một tiếng sợ hãi, vóc dáng to như vậy lại bị thổi đến mấy chục mét, còn lăn lộn mấy vòng.

  Kỳ thật Lâu Lệ Phàm vốn không thể khống chế cơ thể mình bị thổi đi, nhưng hắn có ưu thế hôm nay mặc nhiều, ép gió thổi không đứng dậy được, nhưng không tốt nhiều lắm. Hắn cũng bị thổi trúng, đặt mông ngồi trên đất, lại lăn trên đất mấy vòng.

  Theo lý thuyết, tình huống này rất buồn cười, đặc biệt đây là nơi có người trẻ tuổi, không có khả năng không cười đến trời đất mù mịt. Nhưng mà không có người người, một người cũng không.

  Bởi vì lúc ấy chỉ có tính chất của hai người thay đổi, mà tất cả những người khác đều im lặng trợn mắt há mồm nhìn họ.

  Vẻ giật mình của Hải Thâm Lam hoàn toàn biểu lộ trên mặt. Cô có thể tin hai người kia tuyệt đối là lần đầu sử dụng tính chất chuyển hoán. Căn cứ theo kinh nghiệm của cô, năng lực này chỉ sau khi đả thông lại thông đạo mới có thể sử dụng. Nói cách khác, lính mới ít nhất phải làm cho khí tức bao phủ toàn bộ con đường nhiều lần mới có thể phát huy tác dụng.

  Bởi vì đây không phải biến hóa bình thường. Không phải làm tính chất năng lực mình biến thành các loại tinh linh nghiệp họa địa ngục cấp thấp mà biến thành yêu lực! Là biến hóa bản chất! Trong quá khứ, học trò ưu tú nhất cũng phải luyện hơn hai mươi này mới được.

  Thế mà bọn họ xuất hiện tình huống "loại này"...

  Bái Lâm Hải gian nan bò từ trên nền tuyết "phiêu" về - đúng, đích thực là phiêu. Chân y chỉ dính vào tuyết, không bước vào giữa. Y nhẹ bay trên nền tuyết mềm xốp.

  Một thân quần áo dày nặng khiến Lâu Lệ Phàm chật vật không chịu nổi. Hắn béo giống như quả cầu, cơ thể phải chống bốn chi mới vất vả bò dậy. Vừa mới bò dậy, lại có một trận gió, hắn bị thổi ngã xuống đất lần nữa, lăn mấy cái. Hắn tức hộc máu kéo một cái tiếp một cái quân áo ném đi, chỉ mặc một áo đơn bằng lông đứng giữa gió lạnh.

  Khi thấy ánh mắt những người khác dại da, Lâu Lệ Phàm chậm chạp phát hiện chính mình mặc như vậy mà không có cảm giác lạnh. Hắn biết gió thổi, cũng biết tuyết rơi. Cảm giác tuyết chạm đến da là lạnh, thở ra là nhiệt, nhưng không lạnh.

  Không có cảm giác "lạnh" và "đau khổ".

  "... Hai trò..." Hải Thâm Lam chỉ Lâu Lệ Phàm và Bái Lâm Hải đang gian nan đi đến. "Hai trò có thể tan học, kế tiếp khoá học các trò có thể không cần nghe."

  "A?" Bái Lâm Hải thất thần một cái, lại bị gió thổi lăn đến nơi vừa rồi. Thanh âm hắn thê thảm truyền đến từ xa. "Nhưng giải quyết tình huống này thế nào ạ?"

  Lần này Lâu Lệ Phàm có kinh nghiệm. Hắn chuyển toàn bộ trọng lượng trên người xuống dưới chân, hút trụ trên mặt đất, như vậy không phải sợ gió thổi đi. Sắc mặt hắn phát xanh hỏi Hải Thâm Lam: "Thưa... Lão sư, xin nõi cho chúng em biết phải giải quyết vấn đề này như nào?"

  "Dựa theo hướng bình thường của linh lực mà đi là được, các trò mau đi."

  Hải Thâm Lam giống như nhìn họ liền sốt ruột, phất tay đuổi đi. Khi Lâu Lệ Phàm xoay người muốn đi cứu Bái Lâm Hải thì gọi hắn lại. "Đúng rồi, 8h tối nay, trò và Bái Lâm Hải đến phòng hiệu trưởng một chút. Có chuyện quan trọng cần nói với hai trò."

  Chuyện quan trọng? Chuyện gì? Chuyện gì nhất định phải nói ở văn phòng biến thái kia?

  Dùng lòng tràn đầy nghi hoặc cũng không đủ hình dung Lâu Lệ Phàm nghĩ về lệnh này. Kỳ thật hắn rất muốn ở chỗ này hỏi rõ mọi chuyện, hơn nữa nói cho cô, hắn thà ở đông lạnh trên nền tuyết một ngày cũng không muốn đi nơi biến thái đó.

  Nhưng hắn bỗng nhiên nghĩ vị lão sư vẫn luôn mỉm cười. Lần trước vì một bạn học trả lời sai câu hỏi mà cười thành gió bão, tất cả mọi người đều bị gió lốc cuốn tới sau núi xa xôi... Lập tức hắn không có can đảm mở miệng.

  Hắn đuổi tới nơi Bái Lâm Hải, nâng y dậy. Một tay kéo y, một tay kéo quần áo mình vừa cởi ra. Một chút không cẩn thận, Bái Lâm Hải suýt nữa theo gió mà đi. Lâu Lệ Phàm túm chặt tay y, dưới chân không chống đỡ đựơc lực bồng bềnh của hai người, thuận theo gió thổi bay đi.

  Chờ lúc bọn họ đi xa, Hải Thâm Lam quái dị cười một chút, vẫy tay khiến các học sinh các tụ lại. Bọn học sinh không rõ nguyên do, theo lời cô nói mà xếp thành hai hàng trước mặt cô, cách cô khoảng 2m.

  "Các trò, xin mời nhìn tôi. Không được chớp mắt..."

  Một luồng ánh sáng lam đột nhiên hiện lên, bọn học sinh ngây ra như phỗng. Trước khi họ khôi phục lại, Hải Thâm Lam móc ra một cái máy truyền tin giáo nội, ấn một dãy số.

  "Này, tôi đã tìm ra người được chọn... Ừ, đã xóa kí ức, lớp khác thế nào? Được, tốt, tôi đây an tâm rồi."

  Tắt máy truyền tin, cô tiếc nuối nhìn bọn học sinh ngây như phỗng, thở dài: "Không có biện pháp nha! So ra tư chất các trò quá kém. Tuy nhiên không cần lo lắng, chờ một việc xong xuôi, hai người họ cũng bị xóa kí ức về "tính chất chuyển hoán"."

  Không sai, như thế gọi là năng lực tinh anh đẳng cấp cao. Bên trong mỗi lần học sinh chỉ có một người được phép hiểu biết và học tập, cho nên không phải tất cả mọi người đều biết nó.

  Nhưng Lâu Lệ Phàm đoán đúng. Cha mẹ hắn đích thực được cho phép có loại năng lực này, chỉ là bởi thường xuyên không dùng đến nên không cẩn thận muốn dạy đứa con mà thôi.

  Thật may mắn, hướng gió thổi vừa đúng là hướng kí túc xá. Vì vậy Bái Lâm Hải và Lâu Lệ Phàm thuận lợi được thổi về kí túc xá.

  Linh lực có tính kí ức, sẽ không quên tuyến đường đã đi qua. Chỉ cần đi một lần, không cần người dẫn đường có thể đi lại. Huống chi trước kia phương hướng linh lực đi đối với họ quen tới nhắm mắt làm ngơ. Bởi vậy không cần dùng quá nhiều thời gian có thể dẫn linh lực trở về đường cũ, về quỹ đạo trước kia vẫn luôn vận hành.

  Tử "yêu" bỗng nhiên biến thành "người", cảm giác ấy rất kì quái. Giống như cảm giác sau khi bơi lội dưới bể bơi một lúc rồi từ trong nước ra, cơ thể bỗng trở nên rất nặng.

  Lâu Lệ Phàm một chút không chú ý suýt nữa quỳ rạp xuống đất. May có Bái Lâm Hải ngã sớm hơn, hắn đè lại đầu Bái Lâm Hải đứng lên.

  Chỉ đáng thương Bái Lâm Hải, chưa đứng dậy lại ngã xuống. Rất lâu sau cũng không dậy được.
   
  Tùy Nhã thích bài này.

Chia sẻ trang này