1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Lớp tập dịch] Giao và trả chương dịch truyện "Học viện tâm linh biến thái"

Thảo luận trong 'Phượng Hoàng Bang' bắt đầu bởi Kidlove, 27/6/17.

Lượt xem: 496

 1. 1,639
  4,452
  333
  Kidlove

  Kidlove
  Tú Tài
  Dịch Thuật Thông Thạo
  Tầm Thư Học Đồ
  Hỏa Dịch Đường
  Mod box dịch

  Tham gia ngày:
  15/5/16
  Đây là nơi phân chương và trả chương của truyện "Học viện tâm linh biến thái"
  Đề nghị những ai không có nhiệm vụ không spam ở đây, có vấn đề muốn chém cá chém thớt thì vào một trong các topic:
  1. [Lớp tập dịch] - Lớp tập dịch của Crescent Moon Team
  2. [Chú ý] - Bố cáo thành lập Team Crescent Moon
  3. http://truyencuatoi.com/threads/phan-chuong-hoc-vien-tam-linh-bien-thai.2969/page-6 (Nơi phân chương mà spam nhiều quá :104:)
  Người phụ trách topic này: Tùy Nhã
  Phụ trách biên tập truyện: Tùy Nhã & Hoa Thiên Cốt
  Dịch: (Tùy Nhã bổ sung tên các bạn vào đây nhé.
  Tùy Nhã, em liệt kê lại toàn bộ những chương đã dịch, những người phụ trách dịch và beta vào topic này, sau khi truyện hoàn thành thì đăng ký vào Nơi phân chương của Bang hội.
  Tất cả các bạn dịch giả chỉ trả bài, nhận chương tại đây, nghiêm cấm mọi hình thức spam.:69: Cuối cùng, chúc mọi người hoạt động vui vẻ và sớm hoàn thành bộ truyện.
   
 2. 420
  1,980
  168
  Tùy Nhã

  Tùy Nhã
  Chỉ Là Bày Hàng
  Đệ Nhị Dịch Giả Xuất Sắc Kỳ I
  Hỏa Dịch Đường

  Tham gia ngày:
  25/6/16
  Trả bài chương 8.1
  Bộ thứ hai chương thứ nhất: Địa ngục đặc huấn.

  "Tớ đã nói, không đúng không đúng không đúng! Tớ phải nói mấy lần thì cậu mới hiểu được hả! Đồ ngu!"

  Cùng với tiếng gào thét ngất trời, ký túc xá nam sinh số 333 - đôi tình nhân đang nổi danh - trung, tiếng khóc kiềm nén đau khổ nức nở phát ra.

  "Tớ... tớ chỉ không hiểu."

  "Thế nên tớ mới nói cậu ngu nhất nhà!"

  Người thanh niên đang mắng chửi là Lâu Lệ Phàm, tân sinh viên năm nhất của học viện Bight, năm nay hai mươi tuổi, linh lực 85hix, kinh nghiệm linh lực trên mười chín năm. Siêu năng lực là thức thần, vô môi giới tiếp xúc linh thể, đồ thủ phong ấn cùng linh lực tìm tòi.

  Còn thanh niên cao lớn bị mắng suýt nữa thì quỳ xuống đất khóc tên là Bái Lâm Hải, cũng là tân sinh viên năm nhất của học viện Bight, năm nay hai mươi lăm tuổi, linh lực trên 150hix, kinh nghiệm linh lực... dưới ba năm. Siêu năng lực trừ linh cảm lực ngoài ra toàn năng.

  Bọn họ bắt đầu ở đây từ một tháng trước, sống cùng nhau tại căn phòng tình nhân đang bị nguyền rủa, nghe nói chỉ cần những người sống ở đây đều trở thành tình nhân... Vì để chống lại số phận đáng thương này nên bọn họ phải cố gắng tìm cách ngăn chặn, nhưng cách nào cũng không hiệu quả, bây giờ trừ hai người họ ra ai ai trong học viện đều nghĩ rằng họ là tình nhân.

  Sau khi bọn họ ở cùng nhau, do hiệu trưởng biến thái, giáo sư biến thái và chế độ học viện biến thái, hai người họ nhiều lần gần như bỏ mạng, nhưng nhiều lần dính bẫy như thế, cũng chưa lần nào là do Lâu Lệ Phàm đem đến nguy hiểm!

  Nói cách khác, y hoàn toàn bị liên luỵ bởi Bái Lâm Hải. Bây giờ Lâu Lệ Phàm chỉ cần nghe đến "Đi học" là đầu y đã nhức nhói, bởi vì y không biết Bái Lâm Hải sẽ lại vô tình gây phiền toái cho y hay không, nếu tiếp tục như vậy, tuổi trẻ của y sẽ "sớm bạc đầu" mất.

  Nếu không bị hiệp hội linh dị truy xét, y thật sự rất muốn âm thầm giết quách tên này đi cho rồi.

  A! Quên nói, mẹ của Lâu Lệ Phàm là ma nữ, cấp bậc là thượng cấp đại ma nữ, tính khí thất thường của y hoàn toàn thừa hưởng từ bà.

  Vì không muốn bị liên lụy bởi sự thiếu kinh nghiệm của Bái Lâm Hải, sau khi buổi học kết thúc y phải ở lại, tiến hành huấn luyện cho cậu ta, sẵn tiện tỏ vẻ không hài lòng với cậu ta , "từ từ" mà tiến hành bày tỏ.

  Có thể kinh nghiệm của Bái Lâm Hải đúng là quá kém. Đối với Lâu Lệ Phàm mà nói, dễ như trở bàn tay, mà cậu ta lại hoàn toàn không hiểu! Kết quả mỗi ngày Lâu lệ phàm đều bị tên đầu độn này làm cho giận đến nổi gân xanh cộng thêm xuất huyết não, nếu còn huấn luyện thêm một khoảng thời gian nữa, y nhất định không cần phải dẫn theo linh hồn 〈 linh hồn tiếp đón người 〉 tới đón cậu ta, mình sẽ lập tức đi quỷ môn báo danh!

  "Vẫn không đúng! Cậu muốn tớ nói mấy lần hả, linh cảm lực không phải linh lực! Thu hồi linh lực đi, dùng linh cảm lực dò xét sự tồn tại của tớ!”

  "Nhưng... Tớ vẫn không hiểu... Tớ không cảm giác được linh cảm lực..."

  Lâu Lệ Phàm lập tức chảy máu não nói: "Vốn dĩ cậu không cần phải đi cảm giác linh cảm lực của cậu! Tớ nói tu hồi linh lực của cậu đi! Sau đó trong khi không có linh lực quấy nhiễu, dùng bản năng mà cảm giác!"

  "Siêu năng lực bên trong tớ không có linh cảm lực."

  "Đó là vì linh lực của cậu quá cao! Cậu quá lệ thuộc vào linh lực tìm tòi, mới dẫn đến kết quả này! Chỉ cần người có linh lực, đều có linh cảm lực! Nhưng mà cũng không phải là trời sinh linh cảm sư người, linh cảm lực sẽ tương đối yếu! Đây là chuyện thông thường! Đừng nói với tớ là cậu không biết chứ!"

  "Nhưng mà..."

  "Cậu không cần nói với tớ thêm một câu nhưng mà nào nữa!" Lâu Lệ Phàm rống lên đến nỗi cả đầu đều choáng váng, cầm con dao gọt trái cây trên bàn tròn, kề sát vào cổ Bái Lâm Hải, "Cậu hôm nay nhất định phải đem linh cảm lực cho ta dùng đến! Nếu không ngày mai cậu hãy dùng trạng thái linh thể của cậu, đến hiệp hội linh dị mà khóc đi! Có hiểu không!"

  "Mình... Biết..." con dao gọt trái cây phát lên một ánh hào quang lập lòe, cho dù không hiểu cậu cũng nhất định nói đã hiểu. Lâu Lệ Phàm nói được là làm được, điểm này của y cậu vô cùng rĩ.

  Mỗi ngày hai người họ ở đây đều rất ầm ĩ, từ buổi sáng thức dậy đã bắt đầu tiến hành huấn luyện khiến căn phòng của bọn họ lúc nào cũng loạn cào cào. So với bọn họ, trước kia phòng 332 và 334 rất náo nhiệt nhưng bây giờ cũng. Đã rất yên tĩnh, vì không dám quấy rầy đến bọn họ chút nào.

  Vì bốn người La Thiên Vũ đã hoàn toàn hiểu được bản tính hung tàn của Lâu Lệ Phàm, bọn họ không đủ can đảm chọc y mất hứng, nếu không nhất định dao gọt trái cây sẽ kề cổ họ.

  Sau khi kết thúc hai giờ huấn luyện, Lâu Lệ Phàm vừa uống trà nóng vừa dùng chân đá cậu ta trong vai nhân vật nữ chính bi thương khóc nức nở : "Này! Khóc đủ chưa, cậu mau cho tớ đứng lên đi, tớ có chuyện muốn nói với cậu."

  Bái Lâm Hải từ dưới đất bò dậy lằng nhằng: "Lệ Phàm, chúng ta có thể thương lượng với nhau không, cậu đừng dạy học bằng phương pháp bạo lực như thế có được không?"

  "Bạo lực?" Lâu Lệ Phàm khẽ cười, Bái Lâm Hải phát hiện trên đầu hắn bắt đầu nổi gân xanh, trong lòng lập tức kêu to không tốt, "Cậu biết cái gì là bạo lực không? Tớ đối với cậu không tệ. Nếu để cho ba ả ma đầu nhà tớ tới dạy cậu, bảo đảm ngày mai sẽ khóc lóc mà cuốn chăn đệm chạy trốn."

  "Ba ả ma đầu" trong trường hợp mà Lâu Lệ Phàm nói chính là ba người chị của hắn, bởi vì có quan hệ với mẹ là đại ma nữ cao cấp nên năng lực của các cô cũng thuộc về hệ ma nữ, cấp bậc hiện nay đều là trung cấp đại ma nữ.

  Bái Lâm Hải nghĩ ba ả ma nữ kia công việc thật vĩ đại, nghe Lâu Lệ Phàm nhắc đến không ít, chẳng qua là cậu không cách nào tưởng tượng được, ngay cả Lâu lệ phàm đã kinh khủng đến vậy mà so với y bọn họ còn kinh khủng hơn, không biết dáng vẻ sẽ như thế nào?

  Trong đầu của cậu hiện ra ba người kia là ba lão thái bà, trong cảnh tượng đang cưỡi chổi bay. 〈 đó là nữ phù thuỷ! Không phải ma nữ rồi! Đồ ngu! 〉

  "Tóm lại, tớ đã dạy cho cậu những cảm giác thông thường" Lâu Lệ Phàm đặt ly trà xuống nói, "Phần còn lại thì cậu phải tự lĩnh ngộ bằng thực lực của mình, tối hôm nay không luyện tập nữa, tớ dẫn cậu đến một chỗ, nhớ nói cho nhân viên quản lý túc xá một tiếng rằng buổi tối chúng ta không về."

  Nhân viên quản lý ký túc xá tên là Bái Đặc, cùng tên với học viện, bề ngoài là một cô bé tương đối ngây thơ, nhưng trong học viện này, không thể trông mặt mà bắt hình dong. Bởi vì nơi này là học viện tâm linh "Biến thái ", biến thái ở mọi mặt, chuyện gì cũng có thể xảy ra.

  "Chúng ta đi đâu?" Bái Lâm Hải hỏi.

  "Bãi tha ma, đuổi quỷ." Lâu Lệ Phàm nói xong câu này, lập tức không quay đầu lại mà đi thẳng vào phòng tắm.

  Bái Lâm Hải một mình đứng giữa nhà, rất lâu sau, bỗng nhiên quỷ khóc sói tru đứng lên: "Bãi tha ma! Tại sao phải đi bãi tha ma! Còn đuổi quỷ! Tớ không phải là hòa thượng cũng không phải âm dương sư! Tớ là linh dị sư mà!"

  Trong phòng tắm, Lâu Lệ Phàm vẻ mặt không kiên nhẫn mà che lỗ tai lại, tự nhủ: "Ngu ngốc! Cậu cho là linh dị sư thì làm gì! Chẳng phải cũng việc của hòa thượng và âm dương sư mà làm sao!"

  Cho dù cậu có khóc lóc thế nào, Lâu Lệ Phàm một khi đã ra lệnh, Bái Lâm Hải nhất nhất vẫn không dám chống lại, chỉ có thể vững tim mà chuẩn bị vũ khí, vừa than thân trách số phận mình quá bất hạnh mà thôi.

  Lúc cậu đến gặp nhân viên quản lý Bái Đặc để xin nghỉ, Bái đặc phát ra a a a tiếng cười kinh khủng: "Bãi tha ma? Không phải HOTEL?"

  "Sao! Quả nhiên không hổ danh tình nhân! Hai người các cậu thật là..."

  "Làm gì có chuyện này!" Bái Lâm Hải tái xanh cả mặt. Nếu như có thể, cậu quả thực không muốn đến gần bất kỳ một nhân viên nào của học viện, rốt cuộc bọn học sinh chẳng qua cũng là mấy tên tiểu biến thái mà thôi, còn những nhân viên làm việc này đều đã là đại biến thái thành tinh.

  "Được rồi, tôi sẽ giả làm các cậu, nhưng mà nhớ phải sống sót trở lại, nếu không sẽ bị xử phạt."

  Bái Lâm Hải không muốn nhắc nhở cô một chút nào, nếu như bọn họ không "sống sót" trở lại, thì dù bị xử phạt mười ngàn lần cũng không còn quan trọng.

  Đuổi quỷ phải đem rất nhiều thứ, ví như bùa chú, bùa chú, bùa chú, bùa chú...

  Sau khi Bái Lâm Hải nhét đầy một cái túi du lịch cực lớn, cực kì nghi ngờ mà hỏi Lâu Lệ Phàm: "Lệ Phàm ơi, tại sao chúng ta phải đem theo nhiều bùa chú như vậy chứ?"

  "Đương nhiên là có ích... sợ bị!" Lâu Lệ Phàm vừa quay người lại kinh ngạc nhìn thấy cái túi du lịch lớn kinh khủng nằm cạnh chân của Bái Lâm Hải, "Cậu cần nhiều bùa chú như vậy làm gì!"

  "Không phải cậu kêu tớ mang theo sao?"

  "Tớ kêu cậu mang nhiều như vậy lúc nào! Bãi tha ma nhỏ xíu đó, với số bùa chú này có thể dùng đến nửa năm đấy!"

  "Tại cậu nói mang càng nhiều dụng cụ càng tốt..."

  "Phải! Tớ nói là dụng cụ! Là dụng cụ đó!" Lâu Lệ Phàm giận đến muốn đâm thủng đầu của hắn, "Đuổi quỷ phải dùng thứ gì cậu có biết không! Nước! Tịnh kiếm! Khu ma côn! Thánh kinh! Thập tự giá! Tỏi, không đúng! Đó là khu quỷ hút máu! Cậu khiến tớ sôi máu rồi đấy!"

  Y hung hăng dùng chân đạp cái túi du lịch to lớn đó lộn mèo, bùa chú văng đầy đất.

  "Còn cần kiếm gỗ đào! Bùa hộ mạng! Máu chó! Đi chuẩn bị đi!"

  "Nhưng mà..." Bái Lâm Hải chớp chớp mắt, còn đang nghi hoặc không hiểu, "Tại sao phải đem theo những thứ này chứ? Khi đi học rõ ràng thầy đã nói, phải dùng phương pháp tây phương trị chuyên dụng tây phương, phải dùng phương pháp đông phương trị chuyên dụng đông phương, nếu không có thể sinh ra xích lực..."

  Lâu Lệ Phàm rút con dao gọt trái cây ra đung đưa trước mặt Bái Lâm Hải, cậu ta sợ đến co rúm lại: "Tớ... Tớ lập tức đi làm ngay..."

  "Đúng là đại ngốc!" Lâu Lệ Phàm phỉ nhổ.

  Con đường nhỏ gặp ghềnh giữa núi rừng âm u, Lâu Lệ Phàm đi trước rất dễ dàng, thỉnh thoảng nhảy lên vài cái, để tránh mấy cái hố. Còn Bái Lâm Hải thở hổn hển như con trâu đất, đi theo sau, hai chân như bị vật gì kéo lại, nhịp bước rất chậm vô cùng kỳ lạ.

  "Lâu... Lâu Lệ Phàm... Có thể chậm một chút.... hay không... hộc hộc..." Giọng nói của cậu ta nghe có vẻ rất mệt mỏi, nếu có người nói cậu ta đã chết, có lẽ cũng không có ai phản đối.

  "Không được, tớ đã đi với tốc độ chậm nhất rồi." Lâu Lệ Phàm kiên quyết nói, "Cậu luyện tập còn chưa đủ, cho nên lần này ra ngoài, tớ nhất định phải giúp cậu luyện tập thật tốt!"

  " Nhưng... Nhưng mà..." Bái Lâm Hải thở hổn hển, uất ức nói, "Còn những thứ ở trên lưng tớ!"

  Đúng vậy, Lâu Lệ Phàm không mang thứ gì cả, còn Bái Lâm Hải phải vác toàn bộ cái túi nặng hơn trăm cân trên lưng.

  "Tớ có thể đem mấy thứ đó ném vào nguyên động không."

  "Không thể! Tớ bảo cậu ra ngoài là. để rèn luyện, không phải cho cậu ra ngoài để hưởng thụ!"

  Lời của Lâu Lệ Phàm thì Bái Lâm Hải không dám cãi lại, nhưng thật sự thì cậu ta rất muốn hỏi, vốn dĩ bọn họ định ra ngoài để rèn luyện linh lực, sao đến cuối cùng lại biến thành rèn luyện thể lực.

  Còn cách bãi tha ma khoảng một cây số, Bái Lâm Hải rõ ràng cảm thấy bị chèn ép bởi một loại âm lãnh.

  Đây là quỷ khí.

  Trong lòng hắn bắt đầu hiện lên sơ lược cách tính linh số học trúng cảm ứng, căn cứ vào công thức tính ra số lượng quỷ khí, hoàn toàn không ít hơn mười, trong đó lão quỷ trên trăm năm, chắc không dưới năm con.

  "Cảm ứng được chứ ?" Lâu Lệ Phàm cao hứng cười bí hiểm nhìn qua "Lại đây, nói tớ nghe, cậu cảm ứng được bao nhiêu quỷ?"

  Bái Lâm Hải sợ nhất là nụ cười như vậy, vừa thấy cậu là y lại cười lên như vậy, bắp chân không tự chủ được bắt đầu run rẩy.

  "Cái đó... Vừa rồi tớ tính toán sơ lược một chút có khoảng mười tên."

  "Mười? Mười tên hả?" Nụ cười của Lâu Lệ Phàm ngày càng trầm lắng, những ngày tháng mười phảng phất hơi lạnh, nhưng lúc này Bái Lâm Hải lại đột nhiên cảm thấy không khí lạnh lẽo đáng sợ vô cùng.

  Cuối cùng Bái Lâm Hải phát hiện được, hóa ra thứ kinh khủng nhất thế giới này
  không phải là yêu quái, cũng không phải là cương thi, càng không phải là quỷ hồn, mà là Lâu Lệ Phàm.

  "Tớ... Tớ sai rồi sao?"

  "Không sai, dĩ nhiên không sai." Lâu Lệ Phàm cười thật dài nụ cười trầm lắng đó, Bái Lâm Hải đang sợ hãi cũng kéo ra nụ cười, "Dù sao thứ này với cậu 'Linh cảm lực hoàn toàn là số không' ngu si mà nói, có thể tính ra loại kết quả này đã rất tốt."

  Lầu Lệ Phàm xoay người sải bước tiếp tục đi tới phía trước, vừa đi, một bên "Hình như" đang lầm bầm lầu bầu: "Dẫu sao, cho dù có bỏ mạng chúng ta cũng không có quan hệ."

  Trên mặt Bái Lâm Hải nổi đầy hắc tuyến.

  Bãi tha ma.

  Ngoại trừ có việc đặc biệt cần, còn lại thì người bình thường sẽ không ai thích đến đây, nhất là khi nó đã bị bỏ hoang hơn trăm năm, không có ai tu sửa bãi tha ma này.

  Nói chung, trong bãi tha ma đều sẽ có những mức độ căm phẫn khác nhau, bởi vì hầu như chẳng ai tự nguyện chết cả, nếu thời gian dài không tu sửa lại bãi tha ma thì chuyện này sẽ càng thêm nghiêm trọng hơn.

  Vì nguyên nhân các hồn ma ở lại nhân gian là khi nhìn phần mộ của mình mỗi ngày một hoang tàn, hài cốt bị chó hoang đào bới, da thịt bị lộ ta ánh sáng, các bộ phận còn dư lại từ từ bị thối rữa, trần trội phơi xương dãi gió bên ngoài... Những điều này sẽ khiến lòng oán hận trong họ dần dần được tích lũy, gia tăng đến mức độ đáng sợ.

  Thỉnh thoảng những hồn ma này, cũng sẽ biến hóa gần giống như yêu quái biến hóa, người bình thường gọi là "thành tinh" .

  Có người cho rằng Bạch Cốt phu nhân trong Tây Du ký cũng xuất hiện như vậy, nhưng mà mặc dù đều là "thành tinh", nhưng bạch cốt phu nhân thành tinh là nàng bạch cốt chứ không phải là hồn ma.

  Bề ngoài cái nghĩa trang, cũng như đại đa số bãi tha ma khác bị bỏ hoang cũng vậy, cảnh tượng khắp nơi là một mảnh hoang vu, một ít xương bị vứt tán loạn khắp nơi; rất nhiều bia mộ đã bị phong hóa, còn lại chỉ một nửa còn sừng sững ở đó; "ma chơi giống như có sinh mệnh vậy, trôi nổi khắp nơi, một hồi rồi rơi xuống mộ, một hồi lại xoay vòng bay lên thật cao, một trận gió thổi tới, nó liền lắc lư lắc lư không biết đi nơi nào.

  Chỉ... Cảnh tượng kinh khủng chỉ có trong phim kinh dị! Cổ họng Bái Lâm Hải khô khốc liều mình nuốt nước bọt, vừa liều chết khống chế mình phát run. Cậu gặp qua không ít quỷ, cũng biết đó là thứ gì, lần trước thấy con quỷ tên là @ny đích hút quỷ lúc, cậu chỉ có khẩn trương chứ không có sợ hãi.

  Nhưng mà cái gọi là "Quỷ hồn", bọn họ làm người và sinh hoạt bình thường trong mười mấy năm, đó được xem là vật tồn tại đáng sợ nhất, cái này đã biến thành điều kiện phản xạ, tương tự như người thích ăn đồ ngọt bỗng nghe thấy có bánh ngọt thì lập tức chảy nước miếng vậy.

  Mặc dù cậu biết bằng năng lực của mình, tuy không có kinh nghiệm nhưng cũng hoàn toàn có thể chống lại được, nhưng khi người ta sợ hãi vốn dĩ sẽ không điều khiển được ý chí và lý trí, cho dù cậu biết đạo lý, nhưng đến lúc sợ, vẫn là sợ muốn chết.

  "Lâu... Lâu Lệ Phàm... Chúng ta trở về có được không..."

  Nghe cậu ta nói, Lâu Lệ Phàm trong lòng giận điên, nổi lên một trận lửa và bắt đầu đi nhanh hơn. Cái đồ vô dụng! Bạch có vậy thì cả người động không đáy năng lực giống nhau! Thật muốn giết cậu rồi cướp lấy toàn bộ linh lực...

  Nhưng y không để lộ ra ngoài, chẳng qua chỉ là nghĩ tới ý kiến này thôi, bỗng nhiên lại nhìn về phía Bái Lâm Hải vẻ mặt lộ ra chút quái dị. Bái Lâm Hải theo bản năng lui một bước.

  Khi Lâu Lệ Phàm lộ ra vẻ mặt quái dị kia cùng là lúc luồng không khí từ bốn phía bỗng chốc xảy ra biến hóa diệu kỳ, những thứ "ma chơi" tán loạn bay múa như nghe theo lệnh của ai đó, bắt đầu như nổi điên xoay tròn tại chỗ, dần dần hình thành một đội ngũ dài, nhanh chóng bay nhào đến phía bọn họ.
  Người dịch: Trình Phong
  Biên: Tùy Nhã
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/7/17
 3. 420
  1,980
  168
  Tùy Nhã

  Tùy Nhã
  Chỉ Là Bày Hàng
  Đệ Nhị Dịch Giả Xuất Sắc Kỳ I
  Hỏa Dịch Đường

  Tham gia ngày:
  25/6/16
  Trả chương 10.1
  Ở với cương thi chẳng khác gì ở với người.

  "Lệ Phàm, âm hồn lần trước hình như có mấy trăm đến hình dạng."

  "Đúng thế."

  "Tại sao cậu không nói với tớ ngay từ đầu?"

  "Khi cậu thống kê chẳng phải đã nói chỉ có mười mấy đấy ư? Nên tớ mới nghe theo cậu đấy."

  "Nhỡ đâu vì tớ dự đoán sai mà chết thì làm sao bây giờ?"

  "Nếu thế thì tự làm tự chịu, còn nếu không biến thành oan hồn thì đến hiệp hội linh dị khiếu nại?"

  ". . ."

  "Cho nên tớ đã nói với cậu rồi, nhất định phải học lực linh cảm."

  "Tớ không có lực linh cảm thật mà."

  "Cậu đi chết đi!"

  Lâu Lệ Phàm và Bái Lâm Hải trở lại trường học một tuần, nhưng vì vết thương của Lâu Lệ Phàm nên tạm thời không thể đi học, chỉ có thể tĩnh dưỡng trong phòng, giáo viên y tế đúng hạn lại đến ký túc xá trị liệu cho y.

  Giáo viên y tế là một thiếu niên cũng tên Bái Đặc, bề ngoài hao hao nhân viên quản lý ký túc xá Bái Đặc.

  Bình thường bác sĩ sẽ mặc áo khoác blouse trắng, nhưng cái cậu mặc lại là áo khoác đen. Có người nói mặc vậy đẹp trai hơn, nhưng Bá Lâm Hải và Lâu Lệ phàm không cho là thế - nói thế nào nhỉ, vẻ ngoài thiếu niên 15 tuổi kia chỉ có thể dùng như "khả ái" để miêu tả, chứ không hề hợp với từ "đẹp trai."

  "Ah, đáng tiếc thật đấy, đôi chân thon dài đẹp như thế lại sưng như chân heo." Buổi sáng hôm đó, lúc Bái Lâm Hải đang dìu Lâu Lệ Phàm vì y nhờ cậu giúp đỡ, cậu lắc đầu thật mạnh rồi thở dài, cứ như đang tiếc chân của chính mình.

  Lâu Lệ Phàm rất không thích từ cậu miêu tả, y mặt không đổi sắc giơ ngón giữa lên với cậu.

  Giáo viên y tế ngược lại không hề tức giận mà dùng phương pháp trị liệu khá nhanh nhưng đau nhất - lấy máu.

  Đây không phải lấy máu thông thường mà là sau khi đan chéo hai chân vào nhau thì dùng một mảnh vải được chia làm năm đoạn, rồi buộc chặt lấy nơi yếu ớt đang sưng lên ấy, sau đó nơi bị buộc chặt sẽ lõm xuống, và không có nơi buộc nào bị lòi ra.

  Cuối cùng thả mấy con hấp quỷ bỏ túi năng lực kém trên nơi lồi ra, rồi dùng răng độc hút máu ra ngoài.

  Người nào từng trải thì chắc chắn sẽ thú nhận, loại đau đớn này quả thực con người không thể chịu được! Không kể đến lúc buộc mảnh vải đau đớn thế nào, chỉ kể nguyên đến răng độc của loại hấp quỷ này. Đây chính là độc! Một khi bị cắn lên thì đau đớn không gì so sánh được!

  Cho nên mặc dù phương pháp này rất hữu hiệu, hàm răng quỷ cũng tương đương tác dụng trị liệu kha khá, nhưng nếu ai biết nó là thứ gì, thì cho dù xương cốt toàn thân gãy hết, cho dù mất mạng cũng không chịu dùng nó! Cho nên lúc trị liệu hôm đó, khi bị năm con hấp bỏ túi đồng loạt cắn xuống thì Lâu Lệ Phàm chỉ có thể mắng ba đời tổ tông Bái Lâm Hải mà thôi...

  Sau khi được trị liệu, vết thương của Lâu Lệ Phàm chỉ cần nằm trên giường hai tuần là khỏi, có thể hoạt động như thường. Thế nhưng trong hai tuần này, cái chân bị thương kia của y tuyệt đối tuyệt đối không thể dùng sức, càng không thể đi lại.

  Khi mới bắt đầu với tính tình của y thì còn chịu đựng được, nhưng một lúc sau đã có chút chịu không nổi.

  "Tớ muốn ra ngoài." Bái Lâm Hải trở về phòng, vừa buông xuống giáo trình trong tay thì chợt nghe Lâu Lệ Phàm nói như thế.

  "Cậu không thể ra ngoài." Bái Lâm Hải đưa cho y quyển vở ghi chép hôm nay, "Cậu cũng biết trong khoảng thời gian này chân của cậu tuyệt đối không được vận động mạnh mà."

  Lâu Lệ Phàm khoanh hai tay trước ngực, thanh âm lạnh lùng nói: "Không thể vận động mạnh không có nghĩa là không thể ra ngoài."

  "Ừm..."

  "Cậu muốn làm sao thì làm, nhưng tóm lại phải để tôi ra ngoài. Ai bảo ngươi gây ra họa!"

  "Xin lỗi."

  Bái Lâm Hải dùng cách rất đơn giản, chính là ngày đầu tiên thì sử dụng năng lực - đệm không khí. Nó sẽ thay đổi mật độ không khí tùy theo ý mình trong phạm vi nhất định, đến tận khi có thể thừa nhận được trọng lượng của một người.

  Lâu Lệ Phàm phía trước ngồi trôi nổi trên đệm không khí, Bái Lâm Hải đẩy đệm đi theo phía sau. Vừa đến phòng 332 thì thấy Nhạc Toại đi ra từ bên trọng, vừa thấy hai người bọn họ thì hơi kinh ngạc.

  "Hi! Lại chạy tới chơi mạt chược à?" Bái Lâm Hải cười chào hỏi cậu.

  Nhạc Toại cười khổ: "Không phải thế... Là bởi Thiên Vũ, một tuần trước hắn và Công Dã đột nhiên ngất xỉu, sau khi bọn họ tỉnh lại thì nói toàn thân không có tí sức lực nào, hình như khí lực cả người đều bị thứ gì đó lấy đi hết, đến bây giờ vẫn chưa khôi phục lại."

  "Bị thứ gì đó hút đi?" Lâu Lệ Phàm lặp lại, sau đó liếc Bái Lâm Hải một cái: "Thật kỳ lạ, chẳng lẽ họ gặp hấp quỷ?"

  Cổ của Bái Lâm Hải bị y nhìn đến lạnh lẽo, tóc gáy phía sau dựng đứng hết lên.

  "Chắc không phải đâu?" Nhạc Toại cười, "Trên người bọn hộ cũng không có vết thương, rất kỳ lạ."

  Bái Lâm Hải cười gượng: "A... Ha ha ha ha... Có khi bị cảm rồi cũng nên!"

  "Bọn họ không có triệu chứng của cảm mạo, với cả còn đột nhiên bị bệnh... Ơ này? Giờ này cậu còn đi đâu?" Cậu bây giờ mới phát hiện ra Lâu Lệ Phàm đang trôi nổi: "Chân của cậu chẳng phải bị gãy rồi à? Sao còn chạy lung tung làm gì?"

  "Ra ngoài đi dạo thôi, thấy chán quá nên xuống hội trường Ma Cô." Lâu Lệ Phàm đáp.

  "Vậy thì không quấy rầy các cậu nữa, bái bai."

  "Được, gửi lời hỏi thăm của bọn mình tới hai người họ nhé."

  "Ok."

  Ra đến ký túc xá, Lâu Lệ Phàm ngửa đầu nhìn, trong đám lá cây xanh um tươi tốt của cây đam, lộ ra ngài bầu trời, khóe miệng y cong lên thành một dáng vẻ kỳ quái.

  "Cậu... vẫn còn dùng nó à, Bái Lâm Hải."

  "..." Bái Lâm Hải toàn thân không được tự nhiên, hắn sờ sờ cái cổ, hình như chỗ đó đang có cái rễ cắm vào.

  "Ha ha! Ha ha ha ha... Ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha."

  Vừa mới bắt đầu thì y vẫn còn khá kín đáo mà không bật cười thành tiếng, nhưng lúc sau thì không thể nhịn được nữa. Cái cười to vang dội này khiến một học sinh xui xẻo đang dắt thần hộ mệnh hắc cẩu chuẩn bị lên lầu sợ đến nỗi lùi lại ba bước, rồi mang theo con chó cũng đang khiếp đảm, kinh hoàng xoay người chạy mất dép.

  "Làm gì mà cười khoa trương thế..." Bái Lâm Hải chán nản nói, "Tớ biết phương pháp này rất hèn hạ nhưng lúc đó không còn cách nào khác, khi ấy chỉ nhớ phương pháp này có thể phá vỡ từ bên ngoài."

  Lâu Lệ Phàm cười đến không thở nổi, một lúc lâu sau y mới bình tĩnh lại, rồi lau khóe mắt nói với Bái Lâm Hải : "Cậu nghĩ rằng tớ đang cười cái gì? Tớ đang cười cậu thực sự rất lợi hại, từ nơi xa như thế mà cũng hút đến trong học viện, còn thần không biết quỷ không hay, người bị hại ngay cả vì sao mình chết cũng không rõ! Ha ha.... Ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha."

  Bái Lâm Hải ôm đầu rên rỉ: "Cậu đừng cười nữa. Từ giờ đến chết tớ cũng không dùng cái đó nữa! Ngộ nhỡ bọn họ biết hung thủ là tớ thì tớ... tớ... tớ..."

  "Cậu chắc chắn sẽ chết rất thảm."

  Bái Lâm Hải đẩy Lâu Lệ Phàm đến hoa viên nơi trung tâm trường học, hắn vốn định chở y đến bóng cây sơn trà, nhưng Lâu Lệ Phàm lại kiên quyết không chịu. Bái Lâm Hải không làm khác được, đành đưa y đến chiếc ghế dài dưới bóng cây đa.

  Hắn sở dĩ muốn chở Lâu Lệ Phàm đến dưới bóng cây sơn trà là vì cây sơn trà có tác dụng trừ tà, cũng có lợi với cơ thể. Mà cây đa lại trái ngược, nó tập hợp âm khí, thu thập được từ lúc nó bắt đầu sinh trưởng, cho nên rất có hại với người bình thường.

  "Cậu không hiểu rồi, cơ thể của tớ có 1/4 là do âm khí hợp thành," Lâu Lệ Phàm hơi duỗi người, nói: "Bà ngoại tớ không phải người mà là một quỷ có nghìn năm đạo hạnh, nếu như đưa tớ tới dưới bóng cây sơn trà thì tớ nhất định sẽ phản ứng với nó, mặc dù không nghiêm trọng nhưng sẽ rất khó chịu."

  "1/4 huyết thống quỷ tộc?" Bái Lâm Hải vô cùng ngạc nhiên, "Thiệt lợi hại! Nữ quỷ nghìn năm! Sao từ trước đến giờ cậu chưa từng kể?"

  "Tớ cũng đâu có bị bệnh mà đi với ai cũng nói cái chuyện buồn tẻ này!" Lâu Lệ Phàm trừng hắn nói.

  "Cũng đúng...." Bái Lâm Hải gãi gãi sau đầu, "A, đúng rồi, cậu có muốn uống chút gì không, tớ đi mua."

  "À, lấy trà xanh đi."

  "Ok."

  Nhìn bóng lưng Bái Lâm Hải chạy xa, Lâu Lệ Phàm thở phào nhẹ nhõm, giang hai cánh tay ra, định duỗi người thật mạnh một cái, ai ngờ tay vừa mới đưa ra thì chạm vào một thứ ấm áp.

  Y càng hoảng sợ hơn, quay đầu lại nhìn, lúc này mới nhận ra bên cạnh mình chẳng biết từ lúc nào lại có một người đang ngồi.

  "... Cậu ngồi ở đây từ lúc nào vậy?" Y bị dọa đôi chút. Y chưa từng gặp người nào lại không có cảm giác tồn tại như thế, nếu y không trùng hợp đụng vào gã, thì có lẽ y không thể phát hiện ra gã đang tồn tại!

  Đó là một thanh niên hơn hai mươi tuổi, mặt mũi tinh tế xinh đẹp, khí chất cả người vô cùng ủ dột, khi lẳng lặng ngồi ở nơi nào thì khiến người ta không cảm thấy được sự tồn tại của gã ở nơi đó."

  Câu hỏi của Lâu Lệ Phàm gã dường như không nghe được, bởi vì gã đang chìm đắm bên trong thế giới riêng của mình, con mắt nhìn về một hướng nào đó, hai tay đan vào nhau, trong miệng nói lẩm bẩm.

  Lâu Lệ Phàm cứ nghĩ gã đang thi hành pháp thuật gì, nhưng đợi đến khi y nghe hiểu miệng gã đang niệm cái gì thì y suýt nữa té ghế.

  "Phải đi về... Không thể về... Phải về... Trở về sẽ chết... Không trở về không được... Nhưng cương thi rất đáng sợ.... Nhưng phải trở về... Không muốn về... Phải về.... Không về...."

  "Xin lỗi, xin lỗi, ngắt lời cậu một chút.", Lâu Lệ Phàm vỗ vỗ bờ vai gã, ngươi nọ xoay đầu lại, "Tuy cảm thấy rất lo chuyện bao đồng nhưng cậu cứ ở đây mà nhắc đi nhắc lại thì thật sự rất phiền. Có thể kể cho tôi nghe cậu đang gặp chuyện gì khó khăn không?"

  "Chuyện đó thì liên quan gì đến cậu?" Thanh niên rất kiêu căng đáp.

  Lâu Lệ Phàm cố gắng kiềm chế suy nghĩ muốn một cước đá thẳng vào đầu gã, nhưng lại nhắc nhở bản thân mình vẫn đang là người bệnh, cái chân gãy còn chưa khỏe, ngàn lần không thể vì một tên khốn kiếp mà kiếm củi ba năm thiêu một giờ.

  "Nhưng cậu muốn biết thì tôi có thể nói." Giọng nói vẫn rất kiêu căng, cứ như trò chuyện với Lâu Lệ Phàm là nể mặt y lắm.

  "Tôi không muốn nghe," Lâu Lệ Phàm bắt đầu rục rịch nắm đấm, y thực sự.... Thực sự rất muốn dùng quả đấm để hôn lên mũi người này, khiến mọi người nhận ra gã!

  Người nọ dường như không nghe thấy, rất kiêu ngạo mà nói tiếp: "Chuyện là như vậy..."

  "Lệ Phàm! Trà xanh cậu muốn nè!" Bái Lâm Hải từ xa xa chạy tới, đưa chai trà xanh giản dị cho Lâu Lệ Phàm, "Không có loại cậu thích, chỉ có loại này, lấy không?"

  Lâu Lệ Phàm rất vui mừng khi hắn xuất hiện vào lúc này, y nhận lấy trà xanh rồi nói: "Không sao cả, dù sao mùi vị cũng giống nhau. Được rồi, chúng ta chuyển sang nơi khác, chỗ này không thanh tĩnh."

  Bái Lâm Hải không rõ ý tứ của y: "Hả? Không thanh tĩnh?"

  Thanh niên nghe thấy lời của y thì rất tức giận bảo: "Không thanh tĩnh! Cậu đang nói cái gì! Chẳng phải cậu đuổi theo tôi hỏi chuyện của tôi à! Tại sao bây giờ lại lật lọng!"

  Giọng của gã khiến Bái Lâm Hải càng hoảng sợ: "Hả! Người này ở đây từ khi nào vậy? Tớ không phát hiện ra!"

  Lâu Lệ Phàm mặt lộ vẻ không vui: "Cậu không phát hiện ra à... Tớ cũng không nhận ra! Lúc phát hiện ra gã đã ở đây rồi!"

  Thanh niên kia bất bình chen vào: "Tôi luôn ở chỗ này! Là tại sau khi các người đến đây cũng chẳng thèm liếc đến tôi thôi!"

  Bái Lâm Hải và Lâu Lệ Phàm trầm mặc. Bởi vì bọn họ không phát hiện ra nơi đây còn có người khác.

  "Nhưng mà tôi không hiểu", thanh niên lải nhải, "Tôi rõ ràng ở đây, tại sao người khác lần nào cũng không phát hiện ra! Tại sao đến khi tôi nói chuyện mới thấy! Đừng tưởng rằng giả vờ mới phát hiện tôi sẽ mắc lừa! Đều là đám dối trá! Người chân thành một người cũng không có!"

  Nếu như gã không chọc đến Lâu Lệ Phàm thì có lẽ y sẽ rất kiên nhẫn mà hỏi gã một chút, sau đó giải thích xem đến cùng chuyện là như thế nào. Nhưng thật bất hạnh rằng gã làm y phát bực rồi, nên y căn bản không muốn quan tâm đến gã nhiều như vậy. "Bái Lâm Hải, chúng ta đi thôi."

  Bái Lâm Hải vừa làm đệm không khí xong thì thanh niên chợt ôm lấy phần eo sắp bồng bềnh của Lâu Lệ Phàm: "Nè! Không thể đi! Tôi còn chưa nói hết mà!"

  "Đã rất lâu rồi không ai phát hiện ra sự tồn tại của tôi! Cái tên kia không quan tâm tâm trạng của tôi chút nào cả! Nuôi cái thứ gì thế này! Thần kinh tôi đã suy nhược rồi! Tôi muốn chết! Tôi không muốn sống! Tôi thực sự không muốn sống! Cậu không nên cản tôi! Tôi không sống được! Tôi chết đây...!"

  Khí lực thanh niên lớn kinh người, Lâu Lệ Phàm sút nữa bị gã siết đến tắt thở. Y dùng sức đập tên kia, hận không thể phong ấn cái đầu trì độn của gã: "Chó má! Cậu chết thì liên quan gì đến tôi! Muốn chết thì chết đi! Không ai cản cậu đâu! Mau buông ra! Nếu không buông ra tôi giết cậu! Bái Lâm Hải! Cậu còn không mau tới giúp! Tớ với cậu bị giết chung đấy!"

  Bái Lâm Hải sửng sốt một chút rồi lập tức ngồi chồm hổm một bên cười đến thở gấp.

  "Bái Lâm Hải!!!"

  "Không.... Không sao đâu! Gã chính là vậy. Ha ha ha ha....!" Bái Lâm Hải tiếp tục cười: "Tớ nhớ ra rồi. Gã là Dịch kinh chuyên khoa năm thứ hai Đông Minh Thao Thiết. Vừa rồi cậu đắc tội với gã đúng không? Thật ra gã rất tốt, tuy rằng đôi lúc gã không quá để tâm đến tâm trạng người khác mà thôi."

  "Được rồi!" Lâu Lệ Phàm nhanh chóng tức muốn xỉu, "Cậu ít nói châm chọc đi! Mau mau đẩy gã xuống khỏi người tớ!"

  "Tớ ư? Tớ chịu thôi, gã rất cố chấp, chỉ có một người mới trị được gã?"

  "Thao Thiết? Thì ra cậu ở đây à?"

  Một giọng nam nhân rất nhu hòa, nhưng lúc nghe thấy thanh âm kia, cơ thể Thao Thiết vốn thả lỏng lập tức cứng ngắc. Gã chậm rãi quay đầu, thấy người xuất hiện đằng sau và người phía sau người kia thì nhẹ nhàng buông tay rồi - té xỉu trên đất.

  Bây giờ phải thanh minh một chút, người xuất hiện phía sau gã không có gì đáng sợ, chỉ là dáng người cao lớn một chút, tướng mạo thì hơi hơi bình thường, cơ bản coi như không khó nhìn <ánh mắt Lâu Lệ Phàm>, đáng tiếc đứng sau lưng người nọ lại là vài cương thi khuôn mặt màu xanh, dáng vẻ trừng mắt thẳng tắp nhìn về phía trước của tụi nó ngay cả Lâu Lệ Phàm cũng không kềm được mà có chút lạnh người.

  "Tôi là Lâu Lệ Phàm."

  "Tôi là Bái Lâm Hải."

  "Thao Thiết quấy rầy các vị sao? Rất xin lỗi!" Người nọ rất lịch sự mà chắp tay thăm hỏi, "Tôi là Đông Sùng, chào hai người!"

  Lâu Lệ Phàm hơi hơi gật đầu, Bái Lâm Hải học tư thế của Đông Sùng cũng chắp tay một cái.

  "Gã không gây phiền phức 'quá lớn' với chúng ta." Lâu Lệ Phàm nhìn thoáng qua người đang chết ngất trên đất, "Nhưng, cậu có thể nói cho tôi biết trong lời gã vừa niệm rốt cục có ý gì không?"

  Đông Sùng không rõ vì sao: "Lời gã niệm? Lời gì cơ?"

  "Cương thi rất đáng sợ, không thể trở về, phải trở về gì gì đó."

  "A, là cái đó à." Đông Sùng ôn hòa cười rộ lên, "Là bởi vì gã rất sợ cương thi."

  Lần đầu tiên nghe nói người đến học trường học linh dị cũng sợ cương thi!

  Đông Sùng an trí Thao Thiết Đông Minh trên ghế dài, sau đó trình bày: "Thật ra gã là người của gia tộc đuổi thi, nhưng vì một sự việc mà khiến gã từ đó về sau rất sợ cương thi."

  "Tôi là bạn cùng phòng của gã, khả năng lực cũng thuộc khu sử (sai khiến) cương thi. Hàng ngày gã không cẩn thận bị cương thị của tôi dọa, sau đó thì lập tức trốn đi, gã như thế này khiến ta tôi rất đau đầu."

  Lâu Lệ Phàm nhìn trán của những cương thi kia, phát hiện trên đó không có phong ấn, cũng không có đấu hiệu từng bị phong ấn, liền hỏi: "Lẽ nào tới giờ cậu cũng không phong ấn chúng nó sao?"

  Đông Sùng rất kỳ lạ mà đáp trả: "Tại sao phải phong ấn?"

  "Không phải cậy nói hàng ngay sẽ hù dọa gã à?"

  "Nhưng nếu phong ấn lại thì bọn cương thi sẽ khó chịu."

  Y không nói gì thêm nữa.
  Người dịch: Bún.
  Biên: Tùy Nhã.
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/7/17
  Trình Phong and Kidlove like this.
 4. 420
  1,980
  168
  Tùy Nhã

  Tùy Nhã
  Chỉ Là Bày Hàng
  Đệ Nhị Dịch Giả Xuất Sắc Kỳ I
  Hỏa Dịch Đường

  Tham gia ngày:
  25/6/16
  Trả chương 6.1 -> 7.2
  Chương 6.1


  Lâu Lệ Phàm căm thù đến tận xương tuỷ tác phong quan liêu biết rõ còn cố hỏi của các sư phụ trong học viện Bight, nếu là người khác ─ chẳng hạn như bốn người La Thiên Vũ ─ nhất định sẽ cho vài phát vào mặt bọn họ, đáng tiếc, y không phải là bọn họ.

  Y vẫn không chút biểu tình, lạnh như băng nói: “Ngươi lại dẫn chúng ta vào mộng của Bái Lâm Hải đúng hay không? Bái Lâm Hải ở đâu? Ta muốn dưa hắn về.”

  Đường Tâm cười rộ lên quỷ dị. “Ha ha ha ha! Tình cảm của các cậu thật sự là rất tốt! Bị đồn là tình lữ, quả nhiên không phải vô căn cứ!”


  Lâu Lệ Phàm vẫn lạnh như vậy nói: “Ngươi mắc phải ba sai lầm. Thứ nhất, ta cứu hắn ra ngoài vì có lý do của ta, không liên quan đến những gì ngươi nghĩ. Thứ hai, tình cảm của chúng ta tốt hay không không liên quan đến ngươi, thứ ba, ngươi không trả lời vấn đề của ta.”

  “Thật sự là tên đáng ghét!” Đường Tâm bất mãn, nhảy từ trên cành cây xuống.

  Kỳ thật nói “nhảy” cũng không đúng, hắn chỉ là “trượt” xuống dưới, giống như nơi đó có một cái thang trượt, hắn đứng trên thang trượt nhẹ nhàng mà đi xuống dưới.

  Nhưng mà hắn cũng không trượt hẳn xuống đất vẫn đứng lơ lửng ở giữa không trung, khoanh chân nhẹ nhàng mà ngồi.


  “Hay lắm ta đã biết mục đích các cậu đến là muốn mang Bái Lâm Hải về.” Đó là đương nhiên! Nói cũng bằng thừa! Lâu Lệ Phàm trừng mắt nhìn hắn, Đường Tâm bất vi sở động, “Đây dù sao cũng là huấn luyện ta đương nhiên sẽ không để các cậu đi ra ngoài dễ dàng như vậy! Ha ha ha! Nhất là sau khi các cậu đã mạo phạm ta!”


  Bốn người La Thiên Vũ cuống quít kêu to: “Mỹ nữ lão sư! Mạo phạm ngài là hắn! Không liên quan đến chúng tôi! Hu hu!


  Trong lúc nghe bọn họ kêu mình là “Mỹ nữ” lão sư, hai mắt Đường Tâm bỗng dưng bắn ra hai đạo bạch quang, bốn người theo bản năng nhanh chóng lui về phía sau, nhưng vẫn không thể nào thoát khỏi tia chớp kia, chỉ một thoáng đã bị điện giật, sương khói mù mịt, mùi thịt phác mũi…


  Bốn người kêu lên thảm thiết.

  “Các ngươi nói ai là Mỹ nữ! Tuy rằng ta tên Đường Tâm, nhưng không nói ta là nữ! Tuy rằng ta có mỹ mạo khuynh quốc khuynh thành, cũng cấm các ngươi nhận sai!”

  Người tự kỷ như vậy là lần đầu tiên nhìn thấy, Lâu Lệ Phàm thật sự một câu dư thừa cũng không muốn nói với hắn.

  “Mục đích của tôi là muốn mang Bái Lâm Hải ra ngoài, nói cho tôi biết điều kiện của người là gì?”

  “Điều kiện của ta rất đơn giản…”

  Đường Tâm quay ra phía sau búng tay một cái, trong chốc lát cây cối rậm rạp bỗng tách ra hai bên.


  Nơi cách bọn họ khoảng mười thước, mở ra một khoảng trống, một người mặc váy lụa mỏng dài nằm giữa không trung. Thánh quang từ trên trời chiếu xuồng người nọ, khiến không khí trở nên xinh đẹp điềm đạm.

  Ánh mắt mọi người đều bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp đó.

  A a… Bọn họ muốn hình dung như vậy, nhưng…

  Đó là nói, có điều người mặc váy lụa mỏng gợi cảm lại hở hang kia, chẳng phải Bái Lâm Hải sao.

  Đám người La Thiên Vũ chạy đến một bên bắt đầu nôn ói hai tròng mắt Thiên Cẩn thu nhỏ lại cỡ hạt đậu xanh, trên đầu Lâu Lệ Phàm có một con quạ bay qua.

  “Cái kia… Rốt cuộc là sao…?”

  Nghĩ lại đi! Đưa một đại nam nhân cao gần 1m90 mặc váy lụa mỏng trắng noãn, chỗ thấp ngực khêu gợi kia lại lộ ra là cơ ngực hữu lực, hai chân to như cái cột đình, đầy lông lại lắc lắc lư lư ngoài váy.

  Ngơ ngác nhìn mất năm giây, Thiên Cẩn cũng chạy qua một bên nôn mửa.

  Lâu Lệ Phàm không hổ là người đã từng giả gái, trấn tĩnh một cách phi thường… Không chạy đi nôn ói mà cứng ngắc quay đầu lại, nhìn Đường Tâm đang đắc ý cười như điên vì kì công của mình: “Ngươi… Thực sự không có quan hệ gì với tên hiệu trưởng biến thái kia chứ!”

  Không có khả năng đó…

  “Ha ha ha ha! Bị cậu nhận ra rồi sao? Tên biến thái kia là lão ba ta! Ha ha ha ha. Quan niệm thẩm mỹ của chúng ta đều giống nhau! Ha ha ha ha!”

  Ngay cả tiếng cười cũng giống nhau…

  Nhưng hiện tại không phải lúc tìm hiểu chuyện này, dù sao chỉ cần là lão sư trong trường học này thì đều có chút vấn đề, có phải con của tên hiệu trưởng biến thái kia hay không cũng không sao, chỉ cần có thể hoàn thành kì huyến luyện rồi ra ngoài là tốt rồi.

  “… loại quan niệm thẩm mỹ làm cho người ta khuynh đảo của phụ tử các ngươi, chúng tôi đã có vẻ hiểu biết trực quan.” Lâu Lệ Phàm đã rất cố gắng mới không để mình giống mấy tên đang nhổ phùn phụt kia, nói, “Nói cho tôi biết, phải làm như thế nào mới có thể hoàn thành nhiệm vụ?”

  “Ha ha ha ha ha ha ha ha…” Đường Hân cười đến thuần khiết,“Trước khi đến đây hiệu trưởng không phải đã nói qua rồi sao? Các cậu phải cứu là ‘Người đẹp ngủ trong rừng’! Cho nên…”

  Lâu Lệ Phàm bỗng nhiên có dự cảm chẳng lành.

  “Chỉ cần một người trong số các cậu chịu hôn hắn một cái là tốt rồi!”

  Trong đầu Thiên Cẩn bọn họ bỗng nhiên hiện ra hình ảnh bản thân mình hôn môi tên giống yêu nhân này thì lại bắt đầu nôn không khống chế.

  Lâu Lệ Phàm hóa đá, có thể nhìn ra được da mặt đang hơi hơi run run.

  “Như vậy, vì hoàn thành lần huấn luyện này, vì cảnh trong mơ không bị phá vỡ, chọn người nhanh lên!”

  Ánh mắt của năm người Thiên Cẩn ‘xoạch’ một cái bắn về phía Lâu Lệ Phàm lúc này sắc mặt đã bắt đầu biến đen như trúng phải độc.

  “Không, cần, nghĩ!” Lâu Lệ Phàm gằn từng tiếng nói.

  “Lâu đại ca.”

  “Không cần bảo tôi!”

  “Nhưng là…”

  “Ai muốn đi thì đi! Dù sao tôi cũng không đi!” Lâu Lệ Phàm hét to. Xem ra chuyện này đối với y mà nói áp lực rất lớn [không áp lực mới gặp quỷ.]


  “Nói! Mấy người ý muốn ai đi!”

  Mấy người kia ─ bao gồm Thiên Cẩn ─ cùng nhau lùi từng bước.

  “Một khi đã như vậy… Thiên Cẩn! Phương diện này chỉ có cô là nữ, muốn hôn hắn hay không?”

  “Tôi không cần.” Thiên Cẩn sắc mặt xanh mét trả lời, “Nụ hôn đầu tiên của của con gái rất quý giá sao có thể lãng phí trên người loại nhân yêu này.”

  “La Thiên Vũ?”

  “Tôi không cần! Nụ hôn đầu tiên của tôi là muốn hiến cho Phiêu Phiêu Mĩ Mi!”

  “Tô Quyết Minh?”

  “Tôi cũng vậy! Mặc kệ là nụ hôn đầu tiên hay lần thứ mấy cũng quyết không giao cho tên yêu nhân này!” [Tiểu Minh à… nụ hôn thứ n sẽ không thể kêu nụ hôn đầu tiên nha…]

  “Nhạc Toại?”

  “Tôi…… Tôi…… Tôi chết cũng không muốn! Cậu giết tôi đi!” [không nhất thiết]

  “Các cậu cũng không muốn? Công… Công Dã này? Công Dã!”

  Công Dã đã nôn đến ngất đi.

  “Vậy mấy người các cậu rốt cuộc muốn như thế nào! Đến cuối cùng ai lên!!” Lâu Lệ Phàm rống.

  “CẬU!” cả bốn người, nhất chí chỉ vào hắn.

  “……”

  Trầm mặc……

  “Tôi giết các người!!!”

  “Aaaaaaaaaaaa!” Bốn phía né ra.

  “Này các cậu rốt cuộc muốn đánh tới khi nào!” Bên kia náo nhiệt cuồn cuộn, bụi đất bay lên, ĐườngTâm bị quẳng ra xa, âm trầm chuyển người.

  “Nếu tất cả học viên đều như các cậu, tiết học của ta phải tới khi nào mới xong…”

  Thân thể hắn bỗng nhiên run mạnh, tựa hồ có thứ gì muốn phá xác đi ra.

  Sắc mặt hắn hơi đổi, nhưng rất nhanh lại mỉm cười.

  “Cậu đừng tưởng rằng có thể đấu với tôi.” Y lẩm bẩm, “150hix thì thế nào? Nếu không biết dùng, cùng lắm chỉ là một đống rách nát! Chờ xem, chờ hắn đánh bọn họ xong, lại tính sổ với cậu, nói sau.”

  Lâu Lệ Phàm túm từng tên trong đám kia đánh lấy vài phát, chỉ có mình Thiên Cẩn là nữ nên không hạ thủ được đành đánh mấy tên kia đến nửa điểm không từ. Thế rồi tâm tình mới hơi chút thư thả đôi chút, quăng lại đám thi thể vất vưởng đầy đất, đi đến bên người Đường Tâm.

  “Bỏ qua điều kiện này, chẳng lẽ không có biện pháp khác sao?”

  “Đương nhiên là có…” Đường Tâm vẫn mang biểu tình âm trầm, cũng khó trách, đây là lần đầu tiên có người không để ý rằng hắn đang ở bên cạnh mà đi chơi, “Vốn ta sẽ không nói cho các cậu, nhưng mà nếu đợi đến lúc các cậu đánh xong, ta chắc chắn sẽ tịch mịch mà chết.”

  Quả nhiên giống lão ba hắn như đúc, không thể gặp người nghèo quá ngày lành.

  “……Nếu trong các cậu không có ai chịu hôn hắn thì toàn bộ mọi người có thể ra ngoài, nhưng phải đổi một loại phương thức khảo nghiệm khác, các cậu phải từng bước từng bước qua nha! Thật sự không tiếc phương pháp thứ nhất?”

  Trong mắt mấy người kia bắn ra ngọn lửa hy vọng mỏng manh, nhưng cũng trong nháy mắt, đã bị ánh nhìn lạnh như băng của Lâu Lệ Phàm dập tắt.

  “Tuyệt không lo lắng!”

  “Vậy được rồi!” Đường Tâm thở dài một hơi vô cùng tiếc nuối và đau đớn nói, “Khảo nghiệm thứ hai của các cậu chính là……”’


  Bọn họ đồng loạt mở to hai mắt.

  “Thức thần cách đấu!”

  “Thức thần cách đấu?”

  Mấy người La Thiên Vũ bắt đầu bi phẫn gào to.

  Thiên Cẩn không có biểu tình.

  Sắc mặt của Lâu Lệ Phàm hơi chút thay đổi.

  Thức thần cách đấu cũng là một loại cách đấu, bởi vì thức thần hấp thụ lực lượng của chủ nhân, cho nên lực lượng của chủ nhân càng lớn thức thần lại càng cường đại, thường thường có người dùng thức thần đánh nhau, cũng có trận đấu chính thức.

  Nhưng trong mộng người bình thường không thể gọi ra thức thần, bởi vì người ở trong mộng chính là một linh thể, nói cách khác chính là một “Bản thể thức thần”, một thức thần không thể khống chế thức thần khác, đây là “Pháp tắc” của thế giới này, chỉ có người có năng lực đủ cao, mới có thể sửa chữa “Pháp tắc” trong phạm vi nào đó, người thường căn bản mơ cũng không được.

  “Đừng lầm, không phải cho thức thần của mấy cậu cách đấu, ta tin rằng trước khi tốt nghiệp không người nào có thể kêu gọi thức thần trong mộng. Ý ta là để các cậu cùng thức thần của ta cách đấu, tên gọi tắt ‘Thức thần cách đấu’, hiểu chưa?”

  “Cái gì!”

  Nếu hắn có thể kêu gọi thức thần trong ‘mộng’ đủ cho thấy năng lực của hắn đã đạt tới mức có thể sửa chữa “Pháp tắc”, cho dù là học viên đã tốt nghiệp Bight, cũng chưa hẳn đạt tới loại trình độ này, huống chi loại trình “gà” mới vào học như bọn họ.

  “Không đồng ý đề nghị của tôi coi như các cậu trượt! Hừ hừ!” ‘Thành công’ phát hiện trên mặt bọn họ không hẹn mà cùng xuất hiện màu đen, hắn càng đắc ý, “Hoặc hôn hắn, hoặc cách đấu, các cậu chọn một đi!”

  “……”

  “…… Cách đấu!” Thà rằng cách đấu, cũng tuyệt không hôn yêu nhân!

  “……”

  Khi có được câu trả lời chính xác, trên mặt đất bỗng dưng xuất hiện một đồ án ngôi sao năm cánh đường kính khoảng hai mươi thước, hào quang lóe lên, khiến người ta không mở nổi mắt.

  Hào quang vây sáu người bên trong ngay tại chỗ, rõ ràng có thể cảm thấy được “Pháp tắc” thay đổi ─ không phải pháp tắc của “Mộng”, mà là pháp tắc bên ngoài “Thế giới chân thật”, “Thuộc tính” của mấy người bọn họ đã phát sinh thay đổi ở trong loại pháp tắc này, dần dần bắt đầu thực thể hóa.


  Chương 6.2

  Giọng nói Đường Tâm chậm rãi vang lên từ bên ngoài: “Hôm nay theo chế độ thay phiên đào thải. Ta vốn tính dùng sáu thức thần đấu với các cậu, nhưng vì các cậu vẫn còn là tân sinh, hôm nay chỉ dùng ba thức thần.

  “Ai thua thì mất tư cách, đứng cạnh kết giới ngôi sao năm cánh, để người kế tiếp lên đánh, người còn lại cuối cùng chính là người thắng, qua một trận có thể đổi người, chỉ cần là người có tư cách bất kì lúc nào cũng có thể trao đổi để lên, nhưng giữa đường thì không cho phép đổi! Hiểu chưa?”

  “Hiểu rồi.” người trả lời chỉ có Lâu Lệ Phàm, vài người khác đều cúi đầu, trầm mặc không lên tiếng.

  Ba thức thần, ba cái, tuy rằng giảm đi một nửa số lượng, vẫn rất nhiều đấy!


  Đám người La Thiên Vũ không có kinh nghiệm cách đấu thức thần, bởi vì bọn họ vốn dĩ là không có thức thần!

  Đối với phương thức cách đấu thức thần, thói quen cách đấu hoàn toàn không biết, lúc này đang hối hận, trong lòng sợ hãi.

  Thiên Cẩn đứng ở bên cạnh trong chốc lát, ngồi xổm xuống lấy ngón tay chỉ vẽ trên mặt đất một ít ký hiệu mà người khác xem thì không hiểu, như là đang tính toán cái gì, miệng thì lẩm bẩm.

  Khi Đường Tâm thấy cô vẽ ở đằng đó lộ ra chút băn khoăn, nhưng hắn rất nhanh đã cười lên, khẽ gật đầu. “Đã như vậy, thức thần thứ nhất, thiên kiều bá mị! Ra đi!”

  Ngoài Thiên Cẩn vẫn ngồi xổm tính toán như cũ, không hề quan tâm điều gì, còn lại những người khác đều chuẩn bị tư thế nghênh đón quân địch.

  Nhưng, “Thiên kiều bá mị?”


  Tên quái thật! Thức thần thứ nhất này sẽ có hình dạng gì? Là nhện độc? Bạch tuộc tám chân? Hay là cái gì……

  Bên trong kết giới cuồn cuộn nổi lên khói trắng dày đặc, một mảnh sương trắng tràn ngập, không thấy rõ cả năm ngón tay. Mọi người bị nghẹn hắt xì mấy cái, nước mắt rơi lã chã chỉ có Thiên Cẩn ngồi xổm là không bị sặc khói, vẫn đang tính đề của cô như cũ.

  Khói trắng dần dần tán đi, trung tâm kết giới có một bóng dáng mảnh khảnh đi tới phía bọn họ.

  Thân thể kia tao nhã như thế, xinh đẹp như thế, từng bước run lên, từng bước lay động, dù thấy thế nào cũng không phải hình ảnh quái vật tám chân……

  Đến gần, đến gần, lại gần một chút.

  “Hi! Mấy anh đẹp trai, mọi người tốt! Ha ha ha ha ha ha!”

  Trừ Lâu Lệ Phàm miễn cưỡng đứng lại, tất cả mọi người đang nghiêm túc chuẩn bị chiến đấu toàn bộ té nhào trên đất.

  Người kia vốn dĩ không phải là bạch tuộc tám chân, lại càng không là quái vật gì, mà là một đại mỹ nữ có mái tóc vàng cuộn sóng, bộ ngực dị thường “hùng vĩ”, vòng eo tinh tế mà mọi nam nhân có thể một tay nắm giữ, mặc áo da bó sát người!

  “Các tiểu tử, hôm nay ‘đối chiến’ với tôi sẽ là người nào đây?” Đại mỹ nữ tóc vàng chớp chớp đôi mắt có lông mi thật dài, tung một cái siêu cấp bóng quang điện, nhất thời có mấy người bắt đầu mơ màng.

  Lúc nghe nàng ái muội nói ra hai chữ vốn bình thường “đối chiến”, đã có người chảy máu mũi.

  Lâu Lệ Phàm nhìn mỹ nữ lúc lâu, quay đầu hỏi Đường Tâm đang ở ngoài kết giới cười đến co rút: “Đây… Là thứ gì?”

  Đường Tâm cũng phỏng theo mỹ nữ nháy mắt phóng điện: “Ha ha ha ha! Không nhận ra sao? Là thức thần thôi!”

  “Thức thần!” Lâu Lệ Phàm rất muốn cho hắn một quyền, “Trước giờ làm gì có người dùng thứ này làm thức thần! Ngươi không phải chuyên môn đưa thứ này đến đùa giỡn người khác đùa sao!”

  “Nếu ta nói không phải?” Đường Tâm cười đến vô cùng thuần khiết.

  “……” Lâu Lệ Phàm quay đầu đi, thầm nghĩ xú tiểu tử này quả nhiên có quan hệ huyết thống với tên hiệu trưởng biến thái kia.

  Mỹ nữ phóng điện quả nhiên lợi hại, không cần nháy mắt thêm mấy cái cũng đã có người mông lung đi về phía cô ta.

  Đó là kẻ có định lực kém cỏi nhất trong sáu người: Công Dã, “phù chú” của hắn bản thân có tính chất không ổn định, bởi vậy tính chất của hắn cũng cực kỳ không ổn định, rất dễ dàng bị mê hoặc.

  Hắn bước đi phù phiếm, nước miếng trái phải chảy ra đi đến bên người mỹ nữ, dang hai tay.

  “I’m coming, baby!”

  Mỹ nữ cũng mở ra hai tay: “I’m here, darling!”

  Hai người ôm nhau như tình lữ nhiều năm không thấy, đám người La Thiên Vũ đều cúi đầu, không dám nhìn kết cục thê thảm của Công Dã.

  Năm phút đồng hồ trôi qua……

  Mười phút trôi qua……

  Mười lăm phút trôi qua……

  Gì? Không động tĩnh?

  Lại nhìn, hai người bọn họ vẫn ôm nhau, và càng không động tĩnh.

  Tô Quyết Minh hâm mộ chậc chậc ra tiếng: “Nhìn xem người ta…… Chậc chậc…… Nhanh như vậy …… Nhưng tại sao lâu như vậy còn không nhúc nhích?”

  Bỗng nhiên, La Thiên Vũ thay đổi sắc mặt, tiến lên vài bước kéo người Công Dã ra. khoảng giữa Công Dã và nữ nhân kia mọc ra rất nhiều sợi râu ghê tởm, một đầu trên người nữ nhân, một đầu khác cắm trên người Công Dã, tựa như con rết, khi bị kéo ra có chất nhầy tích táp theo miệng vết thương trên người Công Dã rơi ra, vừa rời khỏi thân thể Công Dã, râu này liền vặn vẹo tiêu thất.

  Khi nhìn mặt thức thần, đã không hề là nữ tính, dưới mái tóc vàng cuộn sóng, là một cái đầu màu đen giống đầu rắn, nhưng sợi tóc vẫn không đổi, từ phía sau xõa tung xuống.

  Công Dã sắc mặt xanh xám, ngất lịm.

  Loại thức thần này dùng xà linh làm thành, giống đực xưng là xà nam, giống cái xưng là xà nữ, trời sanh tính hung tàn, nhưng rất giỏi mê hoặc và ngụy trang. Người bình thường sẽ không dùng nó, vì rất nguy hiểm, một khi không khống chế được, ngay cả người thi thuật cũng có thể gặp nguy hiểm.

  “Ngươi làm gì!” La Thiên Vũ quay đầu nhìn Đường Tâm giận dữ hét, “Ngươi thật sự muốn giết cậu ta sao!”

  Đường Tâm mỉm cười, sắc mặt không thay đổi: “Ai kêu các cậu muốn chọn con đường khó đi này!”

  Bị đoạt thực vật, xà nữ vô cùng mất hứng, lộ ra răng nọc dài nhọn cùng đầu lưỡi phân nhánh trong miệng, nhè nhẹ kêu: “Đem hắn…… Cho ta……”

  Không còn cảm giác châu tròn ngọc sáng, giọng nói của nó đã trở nên khác thường khàn khàn khó nghe, cảm giác ghê tởm khác thường.

  La Thiên Vũ ôm lấy Công Dã, ném cho Tô Quyết Minh: “Đỡ lấy! Cậu ta bị độc tố xâm nhập! Mau để Nhạc Toại làm thủy tịnh!”

  Tô Quyết Minh vươn hai tay, Công Dã rơi vào trong lòng hắn theo đường parabol. Tô Quyết Minh đặt hắn trên đất, Nhạc Toại vươn một ngón tay đặt trên trán Công Dã, đầu ngón tay phát ra ánh sáng trắng, cột nước nho nhỏ từ trong ánh hào quang phun ra, bao trùm lại đám râu và chất nhầy trên miệng vết thương, làm thủy tịnh.

  “Công Dã mất tư cách!” Đường Tâm cao giọng vui vẻ kêu, “Kế tiếp là La Thiên Vũ! Xà nữ, ăn hắn!”

  Xà nữ ngoan ngoãn gật đầu với Đường Tâm, đột nhiên nhân lúc La Thiên Vũ còn chưa chuẩn bị sẵn sàng đã mở to cái mồm đầy máu.

  Người kia thực sự chỉ có thể tưởng tượng bằng cái mồm to đầy máu vì cằm nó đã gần đến trước ngực, mà hàm trên há to ước chừng hơn một trăm tám mươi độ, răng nanh lưỡi dài trong miệng nhìn không sót một cái, như vẫn còn có thể từ mở lớn cả yết hầu, hài cốt cửa những người bị nó ăn lộ ra rõ mồn một.

  Nó hướng về phía hắn cắn xuống một cái, thân hình lao ra, La Thiên Vũ đang muốn tránh, bỗng nhiên nhớ tới đám người Nhạc Toại đang điều trị cho Công Dã ở phía sau mình, nếu hắn lui, ba người kia hoàn toàn không phòng bị mà trực tiếp phải đối mặt với xà nữ!

  Nháy mắt, trong đầu hắn nảy ra vô số ý tưởng, cuối cùng thân thể trầm xuống, tạo thành mã bước, nghênh đón xà nữ công kích.

  “Thiên Vũ!”

  Nhắm ngay yết hầu của xà nữ, linh khí trong cơ thể La Thiên Vũ lưu chuyển rất nhanh, tụ tới tay, hai tay phát ra hồng quang đường kính ước chừng nửa thước: “Bạo liệt nguyền rủa!”

  Nơi hồng quang chạm đến phát ra lượng điện quang lớn, xà nữ đau đến hét lên một tiếng, thân thể nâng lên ba bốn thước, phía ngoài thân người lóe ra vô số điện quang, lập tức bề ngoài dần dần bóc ra, hoàn toàn khôi phục nguyên trạng, nguyên thân của ả đúng là một con gắn lớn dài bảy tám thước!

  Trong trạng thái hiện nguyên hình nó không thể nói, hung tàn nhìn chằm chằm kẻ khiến mình như thế này, cổ họng phát ra âm thanh nhè nhẹ ghê tởm, nước miếng nhớ nháp chảy ra từ miệng.

  La Thiên Vũ trợn mắt há hốc mồm


  ‘Bạo liệt nguyền rủa’ hắn khi dùng trên người yêu quái quỷ vật bình thường, đều theo điện quang lan tràn ra toàn thân, cuối cùng là nổ tung! Nhưng xà nữ này không những không nổ, thậm chí ngay cả một chút thương tích cũng không có, chỉ bị đánh trở về nguyên hình.

  Chiêu thức hắn cố gắng xuất ra chỉ được đến một kết quả ─ chọc giận nó!

  Xà nữ lại nâng cao đầu lên, mở mồm to hơn lao mạnh về phía La Thiên Vũ, lần này nó dùng toàn bộ sức lực nệm cái đầu to như cái thớt xuống, cho dù La Thiên Vũ có năng lực lớn cỡ nào cũng không ngăn được cú này.

  Thời điểm xà nữ công kích đến, cả người hắn bằng tốc độ nhanh nhất có thể né về bên trái, toàn bộ đầu rắn đập xuống đất, phát ra tiếng nổ ầm ầm, lúc nó nâng đầu lên, trên mặt đất xuất hiện một cái hố cao hơn nửa người.

  La Thiên Vũ nuốt nước miếng, chậm rãi lui về phía sau, lui về phía sau, lui về phía sau… Đằng sau như đụng phải thứ gì, hắn không dám quay đầu, lấy tay sờ, là kết giới! Nói cách khác, hắn đã hết đường lui!

  Trên cái đầu hình trứng của Xà nữ, đôi mắt làm cho người ta nhớ tới con nòng nọc, hung tợn theo dõi hắn, thân thể cao lớn không chút do dự trượt lại phía hắn.


  A! A!!


  La Thiên Vũ lại nuốt nước miếng, lẩm bẩm: “Tôi còn trẻ lắm tôi còn quãng thời gian tốt đẹp, tôi còn chưa có người yêu. Tôi không muốn chết a a a a a a a a!”

  Hắn chạy như điên dọc theo đường biên kết giới, xà nữ vừa thấy hắn chạy đường nhiên cũng bắt đầu đuổi theo điên cuồng như như tên bắn.

  Chỉ thấy bọn họ một chạy phía trước, một trượt phía sau, xà nữ phía sau mấy lần cơ hồ đã chạm đến quần áo hắn, lại bị hắn tránh thoát, một người một rắn cứ như vậy, cố gắng chạy, chạy không ngừng quanh kết giới, những người khác đứng nhìn đều chóng mặt.

  Vì người đối chiến là La Thiên Vũ, dựa vào quy tắc cách đấu thức thần vừa rồi Đường Tâm ký kết bên trong không gian, một thức thần hoặc bản thể thức thần chưa thất bại, thức thần cùng bản thể thức thần khác sẽ không được phép can thiệp, những người còn lại cũng chỉ có thể trợn mắt há hốc mồm mà nhìn trận chiến truy đuổi nhàm chán này của bọn họ, bó tay.

  Cuộc truy đuổi nhàm chán tiến hành ước chừng khoảng nửa giờ, tốc độ của xà nữ dần dần chậm lại, còn hồng hộc thở dốc, lại một lát sau, ngay cả thân hình so với vừa rồi cũng nhỏ hơn một vòng.

  Đường Tâm sắc mặt thay đổi.

  Suốt từ lúc bắt đầu Lâu Lệ Phàm một mực yên lặng không một chút biểu cảm nhìn bọn họ, đến lúc này, trên mặt bỗng nhiên lộ ra nụ cười như có như không, y liếc mắt xem Đường Tâm, dường như dùng ánh mắt nói gì đó, Đường Tâm phẫn nộ quay đầu đi.

  Y cao giọng nói với La Thiên Vũ còn đang mệt mỏi, hoàn toàn không chú ý tới tình trạng truy binh phía sau nói: “Lực kéo dài của Xà nữ rất kém cỏi, huống chi là loại mãng khổng lồ này! Bây giờ chính là cơ hội tốt!”

  Lực kéo dài của Xà nữ kém, La Thiên Vũ cũng chẳng hơn là bao, hắn còn thở dốc hơn cả xà nữ, lúc vừa nghe Lâu Lệ Phàm nói, hắn theo bản năng quay đầu, tốc độ chậm một nhịp, trong nháy mắt xà nữ đã lẻn đến bên người hắn, đầu lưỡi dài ngoẵng dẫn đầu hướng đến mặt hắn.


  “Ôi mẹ ơi! Thiệt kinh tởm! Phản phệ nguyền rủa!”


  ‘Phản phệ nguyền rủa’ là chiêu hữu lực nhất trong nguyền rủa, nó có thể khiến lực công kích của kẻ thù phản nguyên lại cho bọn họ. Hơn nữa bởi lực lượng kính phản xung của nguyền rủa, có thể biến lực công kích tăng lên hai lần!

  Thân hình Xà nữ như đánh lên một bức tường vô hình, nổ tễ thành một đoàn, lưỡi dài dính lên đầu nó, che hết mắt, nó rất nhanh xụi lơ xuống, không hề nhúc nhích.

  La Thiên Vũ kinh hồn chưa định ngã ngồi trên mặt đất, nhìn xà nữ thân hình xụi lơ, há miệng nói không ra lời.

  “Chúng ta thắng.” Lâu Lệ Phàm ba ba vỗ tay, ánh mắt liếc về phía Đường Tâm, “Thế nào? Thất vọng lắm sao?”

  Nếu La Thiên Vũ lúc đó chiến đấu trực diện với xà nữ, tuyệt đối sẽ không thể hạ ả đơn giản như vậy, may mắn của hắn chính là hành động chạy trối chết ban nãy khiến sức chịu đựng của Xà nữ tiêu tán hết sau lại dùng nguyền rủa phản phệ, cam đoan ả sẽ không vì năng lực lớn hơn mà tiếp tục công kích La Thiên Vũ.

  “Còn sớm còn sớm!” Đường Tâm phẫn nộ giương nanh múa vuốt, tóc dài phía sau như chân nhện cũng múa lên, “Đây mới là cái thức thần thứ nhất! Làm sao có đơn giản như vậy!”

  Hắn chỉ xà nữ ngồi phịch ở nơi đó, quát một tiếng: “Trở về! Gọi lão đại của các ngươi đến!”

  Xà nữ thân hình lập tức biến mất không tiếng động.

  “Còn hai thức thần.” Lâu Lệ Phàm nói.

  Tô Quyết Minh chạy đến bên người La Thiên Vũ, phát hiện hắn còn trong trạng thái dại ra, liền kẹp nách hắn đưa về phía Nhạc Toại.

  Nhạc Toại đưa tay quơ quơ ở trước mặt hắn, không phản ứng, hỏi: “Hắn làm sao vậy?”

  Tô Quyết Minh cười khổ: “Chịu đả kích quá lớn, chắc là không nghĩ thứ khổng lồ như thế kia lại bị tiêu diệt đơn giản thế.”

  “Thì ra là vâỵ".
  Chương 7.1


  Chính giữa ngôi sao năm cánh hiện lên một quang hoàn nho nhỏ, đám người nhạc Toại đang bàn luận đều tức thì ngậm miệng, khẩn trương nhìn nó, âm thầm đoán xem lần này sẽ là cái gì.

  Dưới quang hoàn lại hiện lên thêm một cái quang hoàn, sau đó là cái thứ ba, cái thứ tư……

  Quang hoàn thứ nhất bay lên cao hơn nửa người thì dừng lại, cái quang hoàn thứ hai lên tới phía dưới nó liền hợp lại. Tiếp đến, cái thứ ba, cái thứ tư cũng lần lượt hợp lại, cuối cùng hợp thành một cái ống sáng, mặt trên ước một phần năm bắt đầu thu nhỏ lại, bộ phận trung gian bắt đầu phân nhánh, phía dưới chia làm hai phần, như một thân người bên trong ống sáng thành hình bình thường.

  Đây… Chẳng lẽ là……

  Lâu Lệ Phàm lông mi cong lên, nhìn Đường Tâm, người phía sau vội vàng chải vuốt sợi tóc, dường như ngay cả xem cũng lười xem bên này.

  Sau khi hình thành mô hình một cái thân thể bé nhỏ, bùm một tiếng, ống sáng từ từ hạ xuống, bắt đầu nhẹ nhàng nổ tung, thân thể và gương mặt của một đứa bé, dần dần xé nát mảnh ánh sáng, hiển lộ ở trước mặt bọn họ.


  Đó là một bé trai, nhỏ gầy khác thường, [vừa thấy chính là trường kỳ dinh dưỡng bất lương gây ra], cái đầu to đùng tinh tế đặt trên cổ, xem ra mọi lúc đều có thể gãy.

  Quần áo nó mặc trên người dơ bẩn rách nát quanh hai chân, cánh tay nhỏ bé vừa đen vừa gầy ôm chặt lấy thân người, một đôi mắt có vẻ lớn khác thường, kinh hoàng nhìn người trước mặt.

  Thiên Cẩn dừng tính toán, nhìn kết quả tính ra, lại nhìn nhìn đứa nhỏ kia, cô cũng nhăn mày, đi đến bên người Lâu Lệ Phàm thấp giọng nói: “Đứa nhỏ này……”


  Lâu Lệ Phàm vung tay lên, ngăn cô tiếp tục nói tiếp.


  “Không vấn đề, xem nó có thể làm được gì?”

  Tô Quyết Minh cùng nhạc Toại ngạc nhiên nhìn đứa nhỏ, trước giờ bọn họ chưa bao giờ gặp một thức thần như vậy, có chỗ không biết phải làm sao.

  “Ây, hắn sẽ không dùng quỷ đói làm thức thần chứ?”

  “Cũng khó nói lắm, loại người này cái gì mà không làm được”


  “Tuy nhiên hắn lại dùng đứa trẻ nhỏ như vậy…… Hơi quá đáng!”

  “Tên này không phải là biến thái, mà là tàn nhẫn!”

  “Thức thần này,” Đường Tâm nói, “Tên nó là Thiếp Đói, các cậu ai lên?”

  Nhạc Toại cùng Tô Quyết Minh hai người khe khẽ nói nhỏ: “Này cậu đánh được không?”

  “Tôi không đánh! Chuyện ngược đãi trẻ nhỏ tôi không làm được!”

  “Tôi cũng vậy……”

  Đường Tâm bỗng nhiên hô to: “Tốt lắm! Tô Quyết Minh, Nhạc Toại bỏ quyền! Cùng cấp thất bại! Lâu Lệ Phàm và Thiên Cẩn, hai người ai đánh?”

  Tô Quyết Minh cùng Nhạc Toại hoảng sợ: “Cái gì cái gì? Ai nói chúng ta bỏ quyền? Chúng ta không bỏ!”

  “Kháng cự không có hiệu lực, bác bỏ.” Đường Tâm đắc ý với Lâu Lệ Phàm đang căm tức nhìn hắn, cười nói, “Thế nào? Cậu đánh được không?”

  Tô Quyết Minh bọn họ oan uổng kêu: “Lão sư à! Chúng ta thật sự không có…”

  “Câm miệng!” Người nói không phải Đường Tâm, mà là Thiên Cẩn, cô lãnh đạm nói, “Dù sao các cậu đi cũng chỉ có phần thua, không cần cãi nữa.”

  “Nhưng…… ”

  “Có muốn biết vận rủi trong mười năm tới của các cậu không?”

  “……”

  “…… Chúng tôi nhận thua.”

  Ngu ngốc mới cố gắng đi biết vận rủi này, không chỉ hoàn toàn tránh không được, thậm chí còn có khả năng tăng thêm vài chuyện không hay ho, đây là chuyện mỗi một học viên ở học viện tâm linh đều biết.

  Đường Tâm lại bị ném qua một bên, rất không cam lòng, bay tới gần kết giới tráo một chút, với đứa nhỏ kia kêu lên: “Tiểu Đói! Cho ta xem biểu hiện của ngươi đi!”

  Đứa bé vẫn kinh hoàng như vậy, cẩn thận đi về phía Lâu Lệ Phàm và Thiên Cẩn.

  “Ca ca…… Tỷ tỷ…… Không phải em muốn …… Là hắn bắt em làm như vậy……” Đứa bé vừa đi, vừa dùng giọng nói nho nhỏ của mình giải thích.

  Giọng nói nghèn nghẹn thật khiến người ta thương cảm. Trong lúc này, nếu phải kẻ yếu lòng nhất định đã lập tức chạy qua ôm chầm lấy nó trấn an, nhưng người nó hiện tại đang đối mặt là Lâu Lệ Phàm và Thiên Cẩn, hai người bọn họ, mấy từ như động lòng vốn dĩ hoàn toàn không có.

  Hai người bọn họ đứng ở chỗ đó trông rất bình thường, nhưng chỉ cần là năng linh sư có chút tư lịch là có thể nhìn ra, linh năng trên người bọn họ đã đạt tới tối đa, trận địa đã bày sẵn chỉ chờ nghênh đón quân địch.


  Khi đi đến cách bọn họ nửa bước, đứa bé dừng lại nơm nớp lo sợ.

  “Này…… Thật sự không phải em muốn làm …… Ca ca tỷ tỷ…… Hai người có thể tha cho em đi?”

  Lâu Lệ Phàm chậm rãi nói: “Bọn này sẽ tha cho ngươi……”

  Trên mặt đứa bé lộ ra thần sắc mừng rỡ, nhưng Lâu Lệ Phàm còn nói tiếp ba chữ: “……Có quỷ mới làm!”

  Năm ngón tay mở ra “Linh khí đánh” chất chứa lâu ngày chém xuống đứa nhỏ một chưởng mang theo cơn lốc gào thét, trong tiếng hô kinh ngạc của Tô Quyết Minh và Nhạc Toại, thân thể đứa nhỏ bị bắn ra xa hơn mười thước, nơi mà nó lao qua, đất và thảm thực vật đều bị quật tung cuối cùng, thân hình nho nhỏ của nó bị chôn một nửa dưới đất, không thể nhúc nhích.

  Từ đầu đến cuối, đứa nhỏ một tiếng kêu la cũng không phát ra.

  “Lâu Lệ Phàm!” Tô Quyết Minh đứng dậy sải bước đi đến bên người y, nhéo cổ áo y rống to, “Cậu không phải người sao! Đứa bé nhỏ như vậy ngươi cũng hạ thủ được!”

  Lâu Lệ Phàm hờ hững nhìn hắn: “Đồ ngu.”

  “Cậu nói cái gì!” Tô Quyết Minh đưa mắt nhìn hắn định đấm một phát, nhạc Toại cuống quít nhảy lên, ôm lấy thắt lưng hắn kéo về phía sau.

  “Quyết Minh! Hiện tại không phải lúc đánh nhau! Lâu Lệ Phàm làm như vậy chắc chắn có lý do của cậu ấy!”

  “Cậu ta có thể có lý do gì!” Tô Quyết Minh giận dữ, “Tuy rằng là một thức thần, nhưng suy cho cùng vẫn là một đứa bé! Cậu ta lại có thể ra tay như thế!”


  Nhạc Toại ôm thắt lưng hắn quyết chết không buông tay: “Mặc kệ cậu ấy có lãnh huyết hay không, cậu không cảm thấy kỳ quái sao!”

  Tô Quyết Minh ngừng tay: “Kỳ quái cái gì?”

  Nhạc Toại há miệng, còn không kịp trả lời, đứa nhỏ bị đánh trong đất lúc này mấp máy lên, trong miệng phát ra tiếng khóc thật nhỏ: “Ma ma…… Ma ma…… Ô ô ô ô…… Ma ma…… Đau quá …… Ma ma……”

  Tiếng khóc tuy rằng không lớn, nhưng lại làm cho người ta chua xót không thôi, trên mặt Thiên Cẩn cùng Lâu Lệ Phàm, cũng không tự chủ lộ ra một chút thần sắc không đành lòng.

  Đứa bé chậm rãi đi ra từ trong đất, trên khuôn mặt nhỏ nhắn đen tràn đầy vết máu, một cánh tay nhỏ đã chặt đứt, tư thế vặn vẹo kỳ quái, có một phần gãy xương lộ ra ngoài, chỉ dùng một cánh tay khác cùng hai cái đùi gian nan đi.

  “Ô ô ô…… Ma ma…… Ma ma ở nơi nào…… Ô ô ô ô ô…… Con đau quá…… Ma ma……”

  Tô Quyết Minh nắm chặt tay phải.

  “Cậu xem cậu đã làm cái gì!”

  Một nắm đấm hướng về phía Lâu Lệ Phàm, Lâu Lệ Phàm đột nhiên cũng không tránh, mặt cứ vậy bị đánh lệch sang một bên, khi quay đầu lại, ánh mắt lạnh như băng.

  Tô Quyết Minh bị Nhạc Toại kéo nhưng hắn cũng không quay đầu chạy lại, cứ chạy về phía đứa nhỏ kia.

  “Ngay cả chút phán đoán cũng không có lại muốn làm linh sư, không biết trường học cũ của cậu tại sao lại cho cậu tốt nghiệp.” Lâu Lệ Phàm đứng tại chỗ thản nhiên nói, “Nếu cậu thật sự muốn cứu thức thần kia, dù có chết cũng không liên quan đến tôi.”

  Tô Quyết Minh chạy đến bên người đứa nhỏ, ôm lấy thân thể nho nhỏ của nó nhẹ giọng trấn an: “Đừng khóc, đại ca sẽ giúp em trị thương, đưa em đi tìm ma ma.”

  Đứa bé ngẩng gương mặt đầy máu, trân trân nhìn hắn: “Thật không? Đại ca?”

  “Quyết Minh!”

  Tô Quyết Minh ngạc nhiên nhìn mái tóc nơi hắn nhẹ nhàng chạm vào liền rơi xuống, chỗ vốn có tóc bao trùm lộ ra một mảnh máu thịt mơ hồ vô cùng thê thảm, hắn chậm rãi buông ra cánh tay đang ôm đứa nhỏ thì nó chạm vào phần thân thể lộ ra ngoài quần áo của hắn, trên tay cũng dính da và máu thịt thối rữa .

  “Này……”

  Hắn muốn rời mắt, nhưng ánh mắt không nghe hắn sai khiến, nhìn khuôn mặt đứa nhỏ trước mặt hắn bắt đầu dần dần hư thối. Đầu tiên là da, từng khối từng khối rơi xuống, sau đó là thịt, hai mắt lõm xuống, chậm rãi hóa thành nước mủ chảy xuống theo má, răng trong miệng nó cũng biến lỏng, bóc ra, chỗ miệng lộ ra một cái hố to, nhưng nó vẫn dùng giọng nói kỳ quái, vui sướng bảo: “Là thật sao……”

  Tô Quyết Minh hét thảm một tiếng, muốn đẩy đứa nhỏ ra, nhưng mà không biết từ khi nào thân dưới của đứa nhỏ đã biến thành vài cái râu, một phần cắm xuống đất, một phầm bò lên thắt lưng hắn, làm hắn không thể động đậy.

  “Nói…… Hay lắm…… Đưa em đi tìm ma ma……”

  Lâu Lệ Phàm rống to: “Tô Quyết Minh! Mau chặt đứt nó! Đừng cho nó ra!”

  “Cái gì?”

  Tô Quyết Minh theo bản năng muốn quay đầu, lại chỉ nghe phốc một tiếng, máu văng khắp nơi, đầu đứa nhỏ nổ tung, một cái gì đó đen sì sì mang theo máu đi ra ngoài.

  Đó là quỷ kí sinh!

  Quỷ kí sinh là loại quỷ sống nhờ trong thân thể người sống, thường là quần cư, chuyên ăn linh thể và thân thể người từ bên trong, sau đó linh thể và thân thể không bao lâu sẽ hư thối dẫn đến tử vong, nhưng quỷ kí sinh không thích thể xác hư thối. Bởi vậy trước khi thân thể còn chưa hư thối chúng nó sẽ bắt đầu tìm kiếm nạn nhân mới. Như vậy xem ra, linh hồn đứa nhỏ kia sớm đã biến mất, vừa rồi khi nói chuyện với Tô Quyết Minh và Lâu Lệ Phàm đã không phải bản thân đứa nhỏ, mà là quỷ kí sinh sống nhờ bên trong.

  Một khi đã không có thân thể để sống nhờ, kí sinh quỷ sẽ tan thành mây khói trong vòng hai mươi phút, cho nên trong lúc này, vì để đạt được một thân thể mới, chúng nó sẽ liều mình. Vì thế, cho dù là linh năng sư cao đẳng cũng không thích đụng tới loại quỷ này.

  Vật thể màu đen thoát ra một nửa, phốc phốc hai tiếng, dưới hai sườn nách đứa nhỏ, hai vật thể màu đen máu me nhầy nhụa chui ra, sau lưng lại chui ra một, bụng dưới vỡ tan, chui ra hai.

  Tô Quyết Minh kinh hãi, vì hắn ở gần quỷ kí sinh nhất, nếu không cẩn thận ngay sau đó mấy thứ này sẽ tiến vào trong thân thể hắn, ăn sạch sẽ hắn.

  Hắn hít sâu một hơi, hét lớn một tiếng: “Không gian liệt!”

  Chỉ thấy phần thân thể thoát phá của đứa nhỏ dính lấy hắn, đột nhiên liền sụp xuống, biến thành hố đen, tựa như hắn bị thân thể đứa nhỏ cắt thành rất nhiều khối, nhưng toàn bộ thân thể hắn đầy đủ không xê dịch.

  Thi thể vỡ vụn của đứa nhỏ làm thành râu không có chỗ bám, Tô Quyết Minh lập tức lui ra.

  Loại không gian liệt này là một loại kỹ thuật yêu cầu cao, chính là ở trên người thi thuật giả tùy ý mở ra dị không gian, một phần bị bao phủ tiến nhập dị bên trong không gian, phần còn lại vẫn ở chỗ cũ.

  Đương nhiên cũng có thể cả người tiến vào dị không gian, nhưng lực lượng của Tô Quyết Minh không đủ khả năng làm được.

  Sau khi thoát khỏi dây dưa, Tô Quyết Minh liều mình về phía sau, sáu kí sinh quỷ lúc này đã hoàn toàn thoát ra, thấp bé như người lùn, quái vật phân không rõ đầu đuôi tứ chi xếp thành một hàng, thấp giọng rít gào.

  Do ở trạng thái linh thể, vết thương của Công Dã cơ bản đã ổn, nhưng độc tố trong cơ thể còn chưa lọc sạch sẽ hoàn toàn, sắc mặt hắn tái nhợt, chậm rãi đứng lên, như La Thiên Vũ bị kinh ngạc cuối cùng cũng đã tỉnh lại, cùng nhau nhìn về phía sáu thứ kỳ quái kia.

  Tô Quyết Minh chạy đến bên người La Thiên Vũ, cả người đều bị ướt đẫm bởi mồ hôi lạnh.

  “Kia…… Thứ kia…… Thứ kia……”

  “Tốt lắm, tớ biết.” La Thiên Vũ xoa đầu hắn, “Không phải cậu sai, là lúc nó phải đi ra đổi thể xác.”

  “Tổng cộng sáu con,” Lâu Lệ Phàm thấp giọng nói, “Vừa lúc mỗi người một con, nhưng mà cũng có khả năng chúng hợp lực công kích kẻ yếu nhất trong chúng ta.” Mặt Công Dã trắng một chút, “Bọn nó có thể trực tiếp sống nhờ bên trong linh thể, cho nên tuyệt đối đừng để nó đụng tới linh thể của các cậu, nhớ kỹ chưa!”

  “Đã rõ!”

  Sáu con quái vật thấp giọng gầm gừ trong chốc lát, một con có vẻ như là thủ lĩnh đột nhiên thét dài, sáu bóng đen lao vút ra như tên bắn.

  Nhưng khác xa với suy đoán của Lâu Lệ Phàm, chúng nó cũng không phân công nhau đi tìm con mồi giống kí sinh quỷ y từng gặp, lại càng không cùng lúc công kích người yếu nhất, mục tiêu nó hướng tới ─ vốn dĩ chính là y và Thiên Cẩn!

  “Nguy rồi! Các cậu mau tránh ra!”
  Họ cùng lúc hô to, quanh thân Lâu Lệ Phàm tràn ra vầng sáng đen, bốn người La Thiên Vũ đều tránh sang một bên, Thiên Cẩn chậm một chút, bị vầng sáng đột nhiên đẩy sang một bên, đánh vào lồng kết giới, gần như ngất đi.

  Sáu con quỷ kí sinh vừa chạm vào vầng sáng liền bị văng ra, ngã về sáu hướng.

  Nhưng đối với quỷ kí sinh vốn không có khái niệm rút lui, vừa chạm đất, chúng đã lập tức thay đổi thân thể, lấy lực lượng bắn ngược lại nhằm về phía vầng sáng.

  Lực lượng lần thứ hai đánh vào vầng sáng vô cùng mạnh, Lâu Lệ Phàm cảm thấy mình hầu như nghe thấy vầng sáng phát ra một tiếng “Quang!”.

  Chúng nó bị văng ra, lần thứ ba nhằm phía vầng sáng của Lâu Lệ Phàm, Lâu Lệ Phàm cũng nín thở tĩnh khí chờ chúng. Nhưng mà lúc này đây mục tiêu của chúng cũng không phải y, mà là Thiên Cẩn đang tựa vào lồng kết giới nghỉ ngơi!

  “Thiên Cẩn! Cẩn thận!!”

  Thiên Cẩn ngẩng đầu mạnh, sáu bóng đen đã đến trước mắt.

  Nói thật, cô cũng không có linh năng lực mang tính chiến đấu, năng lực duy nhất chính là tiên tri. Nhưng vào lúc này, cho dù là tiên tri như thế nào cũng vô dụng, chẳng lẽ hôm nay cô thật sự phải chết ở trong này ─ người gần cô nhất lúc này là Công Dã, bỗng nhiên trầm giọng quát: “Phòng ngự thuẫn!”

  Một bàn tay nghiêng vào trong, phát ra ánh sáng trắng chói mắt, bính bính vài tiếng, sáu con quỷ kí sinh đều bị bắn trở về.

  Thiên Cẩn kinh ngạc nhìn về phía Công Dã, hắn cười cười: “Hehe! Cuối cùng tôi cũng không vô dụng như vậy…”


  Chương 7.2

  Một lá bùa từ trong tay hắn rơi xuống, hắn ngã sấp trên đất.

  Nhạc Toại kêu to: “Công Dã!”

  Vừa rồi độc tố chưa được giải hoàn toàn , hiện tại lại vận dụng năng lực, cũng khó trách hắn giữ không được.

  Nhạc Toại đang muốn nâng Công Dã, Lâu Lệ Phàm đột nhiên nói:“Không cần lo cho cậu ta! Nhạc Toại, thủy tịnh của cậu hiện tại là cấp mấy?”

  Siêu năng lực cũng chia cấp, nhưng đại đa số thời điểm đều bằng linh lực, cho nên bình thường cũng sẽ không có người hỏi như vậy.

  Nhạc Toại sửng sốt: “69hix.”

  “Nói như vậy, là siêu năng lực trời sinh?”

  “Đúng vậy.” Bản thân siêu năng lực trời sinh đã có trụ cột tốt, bởi thế cao hơn so với linh lực cũng không có gì kỳ quái, gần như tên Đường Tâm kỳ quái kia tuy rằng linh lực kém Bái Lâm Hải, nhưng có được tinh thần lực mạnh, bằng cụ hiện cùng đi vào giấc mộng, có thể nhốt Bái Lâm Hải.

  Trong lúc bọn họ nói mấy câu đó, đám kí sinh quỷ vẫn không buông tha liên tiếp công kích, liều mình lao mạnh về phía quang luân của Lâu Lệ Phàm. Tuy rằng kí sinh quỷ thế công không lớn như trước, nhưng trên quang luân của Lâu Lệ Phàm cũng bắt đầu xuất hiện vết rách, hẳn là giữ không được bao lâu.

  “Tôi không rõ chúng nó vì cái gì mà luôn muốn công kích tôi……” Lâu Lệ Phàm lầm bầm làu bàu, nhìn thoáng qua Đường Tâm bên cạnh đang cười đến điên cuồng rất đắc ý, “Nhưng xem ra, chúng nó hình như không nhìn thấy các cậu.

  “Có lẽ là tại năng lực của các cậu quá thấp, từ phía sau cậu hãy tiến vào kết giới của tôi, tập hợp tất cả sức mạnh của cậu, chờ một lát khi bọn nó cùng lúc công kích tôi sẽ gỡ bỏ kết giới, ngay lúc đó cậu dùng thủy tịnh đánh chúng nó!”

  “Cái gì?”

  “Cậu làm được không?”

  “Tớ…… Tớ…… Tớ……”

  “Vậy chờ chết đi! Chờ chúng nó ăn tôi, sau đó quay ra ăn mấy người.”

  “Tớ làm!”

  Đằng sau quang luân xuất hiện một chỗ hổng, Nhạc Toại nhanh chóng lắc mình tiến vào, đứng trước người Lâu Lệ Phàm.

  Hắn thấp hơn Lâu Lệ Phàm một chút, tay Lâu Lệ Phàm vừa lúc có thể vươn qua đầu vai hắn.

  “Đợi lát nữa vào lúc tôi gỡ kết giới, cậu ở bên cạnh sẽ thiết lập kết giới tăng hiệu lực mạnh nhất có thể để bảo vệ cậu, nhưng bản thân tôi không có gì bảo hộ, cậu nhớ rõ, mạng của tôi hiện tại đặt trong tay cậu.”

  “Tớ hiểu…… Hiểu rồi!” Nhạc Toại khẩn trương đến run cả tay.

  Sáu bóng đen lại lao lên, Lâu Lệ Phàm cúi người, hai tay đặt sau lưng Nhạc Toại, cho đến khi bóng đen đến trước người, đột nhiên hét lớn: “Chính là lúc này!”

  Quang luân phiếm hắc đột nhiên biến mất, hai tay Nhạc Toại làm thiện chỉ, từ nơi Lâu Lệ Phàm tiếp xúc hắn bắt đầu lan ra ánh sáng màu tím.

  “Thủy tịnh! Ha!”

  Hét lớn một tiếng, trên người Nhạc Toại phát ra vô số bóng nước, trạng thái phóng xạ tản ra, kí sinh quỷ tiếp xúc bóng nước đều hét rầm lêm, có một con lúc này biến mất, còn lại tiếng rít gào lướt qua đỉnh đầu bọn họ, đụng vào kết giới thượng, lại bắn trở về, không hề nhúc nhích.

  Bọn La Thiên Vũ phát ra một tiếng hoan hô, thân thể Lâu Lệ Phàm cũng thả lỏng, sờ sờ đầu Nhạc Toại còn đang ngẩn người: “Làm tốt lắm! Tiểu tử!”

  “Tôi……” Nhạc Toại nhìn kí sinh quỷ té trên mặt đất, không thể tin được nói, “Tôi đã có thể loại bỏ kí sinh quỷ, thật không dám tin.”

  “Đúng vậy! Làm tốt lắm!” La Thiên Vũ cũng đi tới, hung hăng sờ sờ đầu hắn, “Mặc dù có người giúp đỡ, nhưng cậu thế mà vẫn có thể loại bỏ hoàn toàn một con quỷ kí sinh, thật sự là không đơn giản!”

  Nghiêm khắc mà nói, loại bỏ so với năng lực công kích phá hư nó khó khăn hơn, huống chi là loại bỏ toàn bộ, một chút dấu vết cũng không để lại.

  Nhạc Toại lại sửng sốt trong chốc lát, quát to một tiếng, “Dã!”, nhảy đến trên người Công Dã vừa mới bị Tô Quyết Minh nâng dậy, ôm lấy hắn lắc mạnh: “Công Dã! Tớ rất lợi hại nha! Công Dã! Ha ha ha ha ha ha.”

  Không chịu được sức mạnh nhiệt tình của hắn, Công Dã lại té xỉu.

  “Oa a a! Công Dã!”

  “Thật là.” Lâu Lệ Phàm bất mãn thấp giọng nói, “Còn một thức thần đâu, hưng phấn như vậy để làm chi! Đợi lát nữa lại có một đống quỷ kí sinh coi các cậu làm sao!”

  Vừa quay đầu, phát hiện Thiên Cẩn vẻ mặt nghiêm trọng đứng bên cạnh, không biết suy nghĩ cái gì.

  “Thiên Cẩn?”

  Thiên Cẩn như ở trong mộng mới tỉnh nhìn hắn: “A!”

  “Làm sao vậy?”

  “Tớ cuối cùng cảm thấy…… Không quá thích hợp, vừa rồi khi đang tính toán đo lường, tớ tính không ra tình huống của thức thần thứ ba, nhưng kết quả của phép thử lại cho thấy xác thực thức thần thứ ba có tồn tại.”

  Bọn họ cùng nhau nhìn về phía Đường Tâm im lặng một lúc lâu, phát hiện hắn không có biểu cảm phập phồng ở nơi nào, gần như sớm thả hồn theo gió.

  “Đường Tâm?”

  Đường Tâm không có phản ứng.

  “Kỳ quái……”

  Đúng lúc này, trong tai mỗi người đều nghe được âm thanh nào đó giống nhịp tim.

  Thùng thùng!

  Thiên Cẩn và Lâu Lệ Phàm liếc nhau, nhìn về phía Đường Tâm, âm thanh kia là vọng lại từ trên người hắn.

  “Đường Tâm? Ngươi sao vậy? Đường Tâm? Đường Tâm lão sư?”

  Thùng thùng!

  Thanh âm càng lúc càng lớn, như có thứ gì đó đang muốn phá cái gì đó, tâm trí của Lâu Lệ Phàm cũng mơ hồ nhớ tới điều gì đó.

  “Chẳng lẽ……”

  Bỗng dưng có người hét lớn: “Lệ Phàm! Chú ý phía sau!”

  Lâu Lệ Phàm theo bản năng quay đầu, một cái bóng màu đen thật lớn mang theo mùi tanh lao thẳng về phía y, Lâu Lệ Phàm trong nháy mắt không có năng lực mở ra vòng bảo hộ, chỉ có thể trơ mắt nhìn thứ kia chui vào thân thể mình.

  Thiên Cẩn bọn họ quá sợ hãi, lúc này mới phát hiện tất cả kí sinh quỷ vừa rồi bị Nhạc Toại loại bỏ đều không thấy.

  Gương mặt thường âm trầm của Thiên Cẩn cũng hiển lộ ra kinh hoàng: “Này…… Đây là thức thần thứ ba! Hợp thể của kí sinh quỷ vừa chết!”

  Quỷ kí sinh có được năng lực tái sinh rất mạnh, thậm chí ngay cả trường hợp linh thể nhỏ vẫn có thể tiến hành hợp thể, cũng chính là tập hợp thành một kí sinh quỷ so với lúc trước còn lớn mạnh hơn.

  Đây, chính là thức thần thứ ba mà Đường Tâm cho bọn họ!

  Trên mặt Lâu Lệ Phàm lộ ra chút thống khổ, vừa mới bắt đầu còn có thể chịu được, nhưng sau đó y đã không thể khống chế, té trên ngay trên mặt đất, liều mình gãi ngực. Xem ra, kí sinh quỷ đã tiến nhập nơi sâu nhất trong linh thể của y, bắt đầu ăn!

  “Tớ giúp cậu làm thủy tịnh!” Nhạc Toại vươn tay, muốn đụng chạm thân thể Lâu Lệ Phàm, lại bị y đẩy ra.

  “Cậu chập mạch sao!” Lâu Lệ Phàm dùng hết khí lực quát, “Hiện tại tôi đang ở trạng thái nào? Linh mẫn thể! Nó cũng không phải ở ngoài linh thể của tôi! Cậu muốn đưa tôi đến thế giới cực lạc sao!”

  Nhạc Toại sửng sốt: “Này……”

  Hắn nhìn đám người La Thiên Vũ xin giúp đỡ, bọn họ cũng lắc đầu. Công Dã vào lúc cứu Thiên Cẩn cũng đã dùng hết năng lực, phù chú của hắn không thể dùng tiếp, những người khác vốn dĩ không có cách.

  “Nếu Bái Lâm Hải ở đây thì tốt rồi!”

  Không biết là ai nói câu này.

  Thiên Cẩn ngẩng đầu mạnh: “Đúng rồi! Người vừa nhắc nhở Lâu Lệ Phàm chú ý là ai?”

  Chấn động trong lồng ngực Đường Tâm trở nên càng thêm kịch liệt, trên mặt hắn lộ ra sự thống khổ, dùng sức đè ngực, thấp giọng mắng: “Hỗn đản! Ngươi muốn ra! Ta sao có thể để ngươi làm theo ý mình dễ dàng như vậy!”

  [Bọn họ gặp nguy hiểm, ngươi không nhốt được ta.]

  “Hỗn đản! Ta sẽ không thả ngươi ra! Việc này liên quan đến vấn đề mặt mũi của ta!”

  [Với ta mà nói, mạng của bọn họ quan trọng hơn.]

  “Ta nói ta sẽ không…… A!” Đường Tâm bỗng nhiên phát ra một tiếng thét chói tai, nhưng khi trên ngực hắn xuất hiện một vết rạn màu đen, hắn đột nhiên hai tay kết ấn, ở ngực dùng sức vỗ, vết rạn kia biến mất.

  “Di?”

  Ngay khi thứ kia sắp sửa công kích Lâu Lệ Phàm, có một thanh âm ở nhắc nhở hắn, tuy rằng chậm, nhưng…

  “Đó là ai? La Thiên Vũ? Tô Quyết Minh? Công Dã? Nhạc Toại?”

  Bốn người theo thứ tự lắc đầu.

  “Đương nhiên cũng không phải tôi!” Thiên Cẩn nói, “Giọng nói kia rõ ràng chính là……”

  [Thiên Cẩn!]

  Thiên Cẩn bỗng dưng nhìn trái nhìn phải, nhưng không phát hiện có ai vừa mở miệng kêu cô.

  “Các cậu gọi tôi?”

  Mọi người chỉnh tề lắc đầu.

  “Nói như vậy……”

  [Thiên Cẩn!]

  “Bái Lâm Hải!” Cô đột nhiên đứng lên, nhìn xung quanh tìm kiếm, “Cậu ở đâu?”

  [Tớ bị nhốt, ở trong thân thể Đường Tâm. Tên biến thái mặc váy kia không phải tớ! Là giả!]

  Thiên Cẩn nhìn thoáng qua thân xác giả, rất nhanh rời ánh mắt: “Làm sao bây giờ?”

  Đám người Nhạc Toại vừa thấy hình dáng của cô, chỉ biết cô đang dùng viễn cảm của mình liên hệ với Bái Lâm Hải, bởi vậy tất cả đều nhìn chằm chằm cô, hy vọng có thể thông qua cô tìm ra vị trí của Bái Lâm Hải.

  [Hiện tại Lệ Phàm bị quỷ kí sinh xâm nhập? Xin cậu nhanh một chút, giúp tớ truyền lời cho Tô Quyết Minh, mở một lỗ không gian trong cơ thể Lệ Phàm, liên tiếp với không gian chỗ tớ!]

  “Cậu tưởng là……?”

  [Nhanh một chút! Không có thời gian!]

  Thiên Cẩn quyết định thật nhanh, một phen lôi Tô Quyết Minh không hề phòng bị, ấn đến bên người Lâu Lệ Phàm: “Mau! mở một lỗ không gian trong cơ thể cậu ta! Liên tiếp với không gian chỗ Lâm Hải!”

  Mồ hôi trên đầu Tô Quyết Minh rơi như mưa: “Nhưng mà, tớ đúng là biết mở không gian, nhưng, tớ không biết Bái Lâm Hải ở nơi nào! Liên thông như thế nào?”

  Lâu Lệ Phàm đau đến mức thân thể đều cuộn lại, nghe nói như thế, nỗ lực ngẩng đầu nói: “Không sao, hiện tại tôi có thể cảm giác được vị trí của cậu ta, khi cậu mở lỗ hổng trong cơ thể tôi, tôi sẽ chỉ dẫn cho cậu! Đến đây đi!”

  Tô Quyết Minh không hề do dự, quỳ một gối xuống bên cạnh Lâu Lệ Phàm, một tay đặt ở bụng y, tay Lâu Lệ Phàm đặt trên tay hắn, nói: “Cảm giác được sao? Chính là nơi đó!”

  Theo cảm giác của Lâu Lệ Phàm, Tô Quyết Minh cũng cảm nhận được một chút dao động mỏng manh. Hắn không hề do dự, dùng sức nhấn xuống một cái, mở ra túi không gian!

  Lâu Lệ Phàm đột nhiên thét dài, hô a một tiếng, một cái bóng màu lam kéo một cái bóng màu đen từ trong miệng y vọt ra, rơi xuống thảm cỏ bên cạnh, chia làm hai cái.

  Cái bóng màu đen động đậy vài cái xong không hề nhúc nhích, cái bóng màu lam hóa thành hình người ngồi dậy.

  “Bái Lâm Hải!”

  Đó là Bái Lâm Hải!

  Bái Lâm Hải cười đến mỏi mệt: “Lệ Phàm, cuối cùng cậu cũng có lúc sơ sẩy. Không phải suốt ngày mắng tớ là đồ ngu sao.”

  Lâu Lệ Phàm nằm trên cỏ thở dốc hồi lâu, nhìn Bái Lâm Hải: “Cậu cuối cùng cũng…… Đi ra rồi sao…… Đồ ngu.”

  Bái Lâm Hải đang muốn kháng nghị một câu lại nghe một âm thanh trong trẻo bỗng dưng vang lên, chặn ngang Lâu Lệ Phàm.

  “Ba lượt kiểm tra đầu vào, Bái Lâm Hải, Lâu Lệ Phàm, Thiên Cẩn, La Thiên Vũ, Tô Quyết Minh, Nhạc Toại, Công Dã toàn bộ đạt tiêu chuẩn!”

  “Cái gì!?” Bảy người đồng thời kinh ngạc hỏi lại.

  Binh một tiếng, kết giới hình sao năm cánh thối lui, cảnh vật màu xanh chung quanh cùng với “Bái Lâm Hải” mặc váy đều biến mất. Đường Tâm phập phồng đến bên người bọn họ, mỉm cười nhìn bọn họ ngạc nhiên thiên hình vạn trạng.

  “Cách thi đầu vào của học viện Bight toàn bộ đều là đề cử nhập học, rất nhiều người đều tưởng không phải thi, chỉ cần linh lực đạt tới tiêu chuẩn là có thể, nhưng kỳ thật không phải,” Đường Tâm từ từ dạo qua một vòng, “Thi đầu vào cũng không nhất định phải giống các trường khác nói cho các cậu là lúc nào nơi nào thi bằng cách gì, đây là điểm đặc biệt của chúng ta.

  “Phàm là người có thể bước vào kết giới trước cửa trường, tức thông qua lượt thi thứ nhất; những người có thể hoàn thành đề mục tùy cơ của giáo sư trong hoàn cảnh quét tước ngày đầu tiên, tức thông qua lượt thi thứ hai. Bái Lâm Hải, Lâu Lệ Phàm, lúc các cậu bị ném vào dị không gian cũng là đang thi, La Thiên Vũ các cậu bị ném vào quỷ môn cũng giống nhau, năng lực dự cảm của Thiên Cẩn mạnh, tránh thoát ba lượt thi tùy cơ, cũng coi như cô qua.

  “Mà lượt thi thứ ba chính là lần này, phàm là người có thể hoàn thành đề mục giáo viên đặt ra trong giấc mộng, tức tính thông qua.

  “Chỉ có Bái Lâm Hải, cậu tự nhiên có thể nghĩ ra biện pháp để Thiên Cẩn truyền lời cho Tô Quyết Minh mở túi không gian, đồng thời cứu ra Lâu Lệ Phàm, thật sự là không đơn giản. Tôi còn nghĩ cậu chỉ biết cứng rắn .”

  Bái Lâm Hải hừ một tiếng: “Không nghĩ tới hẳn là tôi mới đúng, tôi nghĩ Lệ Phàm bọn họ có thể đả đảo thức thần của thầy rất đơn giản, tôi có thể thoải mái đi ra, không thể tưởng được thầy lại dùng số chiêu tổn hại như vậy, không sợ con quỷ kí sinh đó ăn luôn Lệ Phàm sao?”

  "Đương nhiên không sợ!" Đường Tâm cười đến ánh mắt đều mị lên, “Bởi vì có cậu ở đây. Ha ha ha ha ha ha!”

  Lâu Lệ Phàm sắc mặt xám xanh, khi y phát hiện Bái Lâm Hải nhìn y với vẻ mặt “Mau khích lệ tớ đi! Tớ tiến bộ rồi nha!”, lập tức trong lòng nổi lửa, một quyền đập vào đầu y: “Đều tại cậu! Đồ ngu! Nếu không phải vì cứu cậu làm sao tôi phải chịu khổ như vậy!

  “Đã vậy còn bày ra bộ mặt dày vô sỉ nói cái gì chờ chúng tôi thoải mái đánh thắng thức thần của hắn! Cậu thật là chán sống có phải hay không! Tôi nếu chết ở chỗ này, sẽ đợi ở linh giới, nhất định phải đập cho cậu xẹp lép như con tép!”

  Y là nói thật, Bái Lâm Hải xanh mặt lui về phía sau một chút: “Là…… Thật xin lỗi…… Xin hãy tha thứ cho tớ!”

  Nếu có lần sau, tuyệt đối giết chết cậu! Lâu Lệ Phàm hung tợn nghĩ.

  Ba lượt kiểm tra đầu vào đã hoàn thành, nhưng mà tu luyện còn chưa xong, thời gian tại cái học viện biến thái này còn rất dài, các vị! Cố lên! Trăm ngàn không cần phải chết ở chỗ này nha!
  Người dịch: Trình Phong
  Biên: Tùy Nhã
   
 5. 420
  1,980
  168
  Tùy Nhã

  Tùy Nhã
  Chỉ Là Bày Hàng
  Đệ Nhị Dịch Giả Xuất Sắc Kỳ I
  Hỏa Dịch Đường

  Tham gia ngày:
  25/6/16
  Mình xin thông báo về bộ truyện "Học viện tâm linh biến thái"

  Sau một thời gian dịch, mình nghĩ nên thay đổi cách gọi của Bái Lâm Hải và Lâu Lệ Phàm. Từ bây giờ khi dịch, các bạn dịch Bái Lâm Hải là "y"Lâu Lệ Phàm là "hắn" để phù hợp với tính cách nhân vật. Còn những chương trước đều dịch Lâu Lệ Phàm là "y", Bái Lâm Hải là "hắn", tớ sẽ từ từ beta lại

  The end. Thanks!
   
 6. 420
  1,980
  168
  Tùy Nhã

  Tùy Nhã
  Chỉ Là Bày Hàng
  Đệ Nhị Dịch Giả Xuất Sắc Kỳ I
  Hỏa Dịch Đường

  Tham gia ngày:
  25/6/16
  Quyển 3. Lời nguyền tơ hồng (Đã dịch và biên - Kidlove)

  Chương 1: Lời nguyền tơ hồng

  chương 1.1
  chương 1.1
  Phần 1

  Vì muốn giải trừ lời nguyền, hai người Bái Lâm Hải nhìn tới nhìn lui cũng thấy váng đầu ở trong đường hầm.

  Ở đây có bốn cái đường hầm giống nhau như đúc, Bái Lâm Hải đáng thương đã dùng hết năng lực cảm ứng của bản thân, giờ đây không thể cảm ứng bất kỳ vật gì nữa, nói cách khác bên trong cảm ứng của hắn, mặc kệ lựa chọn đường hầm nào đều là giống nhau.

  Lâu Lệ Phàm cũng không trông chờ hắn có thể cảm ứng được cái gì, sau khi nghe được kết quả này cũng chỉ tùy ý chọn một đường hầm để mình đi vào, theo sát phía sau là Bái Lâm Hải.

  Lúc mới đi vào đường hầm còn không thấy bất kỳ sự kỳ lạ gì, tuy rằng Lâu Lệ Phàm và Bái Lâm Hải đã cẩn thận từng li từng tí, giống như gặp đại địch, nhưng ngay cả quái thú hay quỷ vật cũng không xuất hiện, thậm chí cạm bẫy mang tính vật lý cũng không hề có.

  Bái Lâm Hải thật vui mừng, khoảng chừng sau khi đi được nửa đường cũng không gặp vấn đề gì, hắn đã quên tất cả mà vỗ vào vách tường mềm mại một cái, cười to: “Ha ha ha ha! Thật là! Vậy mà lại khiến tớ khẩn trương như vậy! Thì ra cái gì cũng không có…”

  Lời vừa rời khỏi miệng, vách tường chấn động mạnh như đáp lại lời của hắn, bỗng nhiên vô số cửa động cùng hơn mười cán gai sắt đâm ra, Bái Lâm Hải quá sợ hãi, thân hình trái xoay phải ngược, suýt nữa trúng vào eo.

  Nhưng gai sắt cũng rất nhanh đâm ra khiến hắn muốn tránh cũng tránh không kịp, cuối cùng vẫn không thể không thân mật với mặt đất ở ngay phía trước mới miễn cưỡng tránh thoát gai sắt tập kích.

  Lâu Lệ Phàm đang chuẩn bị quay đầu chỉnh đốn hắn một phen để hắn từ nay về sau tạo thành thói quen ở nơi xa lại không còn thói quen lộn xộn tùy ý nữa. Nhưng ngay khi hắn vừa quay người thì cảm nhận dưới chân không có gì, mặt đấp bị vùi lấp bởi ánh sáng màu da cam, một hắc động chừng một mét vuông xuất hiện.

  Hai bàn tay trắng trong động giống như một không gian khác không biết tên. Lâu Lệ Phàm theo bản năng đi tới gần cửa động, hắn muốn mượn nơi tựa thân thể nhưng nơi có thể chạm tay vào lại tự dưng mềm nhũn khiến tay của hắn không có chỗ tựa mà tuột xuống.

  Bái Lâm Hải vừa chật vật đứng lên thì phát hiện Lâu Lệ Phàm rơi xuống hắc động không đáy, hắn cuống quýt nhào tới cửa động thò tay bắt lấy hắn, cuối cùng cũng nắm được cổ tay Lâu Lệ Phàm.

  Thế nhưng vừa mới tiếp xúc với Lâu Lệ Phàm, sàn nhà màu da cam dưới người hắn giống như nhựa plastic gặp nhiệt độ cao, bắt đầu dần mềm hóa mà biến mất, thân thể hắn từ trên sàn nhà suy sụp chậm rãi trũng xuống rồi bị rơi xuống, chỉ trong chốc lát, sàn nhà hoàn toàn tan ra, Lâu Lệ Phàm và Bái Lâm Hải cùng nhau bị rơi xuống không gian không biết tên kia.

  "Đồ ngu! Thả tớ ra! Như vậy cậu cũng sẽ bị rơi xuống!" Lâu Lệ Phàm gào thét.

  Bái Lâm Hải đương nhiên biết rõ điểm này, thế nhưng nếu hắn buông tay, Lâu Lệ Phàm tất nhiên sẽ rơi vào trong không gian kia, hắn không có năng lực không gian, nếu vào trong đó sẽ không thể về được.

  “Tay kia đâu!” Bái Lâm Hải kêu lên với hắn, “Đem tay kia cho tớ!”

  Một tay không có đủ lực, hai cánh tay có thể sẽ kéo hắn lên được.
  "Hỗn đản! Tớ nói cậu mau buông tay ra!"


  “Tay kia đâu!” Bái Lâm Hải kiên trì không buông nhưng hắn bỗng nhiên nghĩ tới cái gì đó, còn nói rằng, “Linh khí ngự không! Linh khí ngự không! Cậu không phải còn có Linh khí ngự không ư? Nhanh dùng đi!”

  Dưới tình trạng sàn nhà dưới thân mềm mại không thể trụ được, thân thể Bái Lâm Hải một nửa đã bị chôn xuống dưới, bởi vì sàn nhà cũng đang từ từ biến mất, nửa người trên cũng chỉ có một phần ba treo ở giữa không trung.

  “Cậu cho rằng tớ không muốn dùng sao?” Lâu Lệ Phàm rống lại hắn, “Vừa rơi xuống thì tớ đã nghĩ sử dụng! Thế nhưng không có biện pháp khởi động ngự không!”

  Hắn cũng không phải là cái loại tay mơ như Bái Lâm Hải, khi thấy nguy hiểm thì thân thể hắn cũng có phản xạ, thế nhưng lúc hắn muốn khởi động ngự không lại không dùng được linh khí, càng phát hiện không cách nào tập trung được lực lượng, thế nhưng linh lực không có vật gì có thể phong ấn hay trói buộc – đơn giản mà nói, chính là năng lực điều khiển linh lực ngự không của hắn bị phong bế rồi.

  Lúc này, hai phần ba nửa người trên Bái Lâm hải đã bị treo trên không trung, hắn muốn lui ra sau nhưng thân thể lại bị sàn nhà hòa tan cố định nên không thể di động chút nào.
  "Bái Lâm Hải! Buông tay!" Lâu Lệ Phàm bị tên gia hỏa cố chấp này làm tức chết, chết một người hơn cả hai cùng chết, giữa hai sự lựa chọn thì càng lựa chọn cái đáng giá hơn? Cái đồ ngu này rõ ràng không suy nghĩ tốt đây mà!


  “Tớ bảo cậu buông tay! Nếu không sẽ đánh chết cậu!”

  Tay của hắn tạo ra tư thế đả kích trên không, rồi lại chậm chạp không đánh xuống dưới bởi vì vẻ mặt đau khổ của Bái Lâm Hải nhỏ giọng nói một câu: “Lâu Lệ Phàm, giờ buông tay cũng vô ích thôi, dù sao thân thể tớ cũng đã bị dính chặt, trốn cũng trốn không thoát!”

  Lâu Lệ Phàm thật sự rất muốn bị bất tỉnh! Hắn nghĩ mình sẽ cảm kích hắn sao? Nếu có một người chạy đi, ít nhất vẫn cứu được người rơi xuống, nếu cùng tên tay mơ này ở cùng một chỗ… GOD! Thượng đế ơi, tại sao ngài không giết hắn bây giờ đi!

  Bây giờ, Bái Lâm Hải có tư thế vô cùng khó chịu bởi vì toàn bộ cơ bụng và nửa người dưới của hắn đều duy trì sức nặng của hai người, hơn nữa, không biết có phải là cảm giác của hắn bị lỗi hay không, thân thể của Lâu Lệ Phàm càng ngày càng nặng, nặng đến nỗi hắn không thể kéo được.

  Hắn càng cầm chặt cổ tay Lâu Lệ Phàm, sợ không cẩn thận một cái sẽ khiến hắn buông lỏng.

  Mà Lâu Lệ Phàm không hề cảm giác mình nặng đi, hắn chỉ cảm thấy bàn tay của Bái Lâm Hải nắm cổ tay mình càng ngày càng dùng sức, lúc đầu còn không thấy cảm giác gì nhưng càng về sau càng cảm giác sự đau nhức, lưu thông máu trên tay của hắn không thể thông suốt mà dần dần chết lặng đến không có cảm giác.

  “Bái Lâm Hải, tớ bảo cậu buông ra!” Nếu còn tiếp tục nữa thì tay này của hắn thật sự sẽ xong đời! Hắn mới không cần đâu! Hắn có chết cũng không muốn thành kẻ tàn phế!

  “Không được!” Bái Lâm Hải kiên trì.

  Thực muốn giết hắn.

  Lâu Lệ Phàm không hề trông chờ hắn sẽ buông tay, hắn bắt đầu vặn vẹo thân thể, mãnh liệt mà đứng lên.

  “Cậu làm sao vậy?” Bái Lâm Hải không thể bắt được nữa rồi.

  “Vùng thoát khỏi cậu!” Lâu Lệ Phàm thầm nghĩ nếu cậu đã không chủ động buông ra thì tôi sẽ ép buộc khiến cho cậu phải buông ra thì thôi!

  “Cậu rơi xuống nhất định sẽ chết đấy!”

  “Tớ chấp nhận!”

  Tay Bái Lâm Hải vốn bắt lấy Lâu Lệ Phàm càng ngày càng vô lực rồi, bị hắn làm vậy thì càng khó quấn chặt, lòng bàn tay hắn đã đổ không ít mồ hôi, lại không thể bỏ rơi người, vậy mà cuối cùng lại là Lâu Lệ Phàm tự đem mình vứt bỏ.

  Bái Lâm Hải biết mình không có cách nào thuyết phục hắn, thế nhưng không lại không cam tâm buông tay tại đây để lại cái tên gia hỏa tính tình vô cùng tệ hại này tự sinh tự diệt.

  Trong đầu hắn cũng hiện ra gương mặt của ba nữ ma đầu kia. Nếu như mấy người bọn họ ở tại nơi này, họ tuyệt đối sẽ có biện pháp cứu Lâu Lệ Phàm ra! Coi như không có biện pháp nào tốt hơn, ít nhất cũng có biện pháp để hắn cam tâm được cứu!

  Thế nhưng là hắn... Hắn là kẻ không dùng được trăm thứ, dù cho thân thể hắn có năng lực toàn năng 150hix trở lên thì cũng không có tác dụng vào lúc này để có thể giúp Lâu Lệ Phàm thoát khỏi hiểm cảnh!

  Nếu như các cô ấy ở đây...

  Nhớ tới mỹ nữ tỷ tỷ xong chưa? Ha ha ha ha ha hặc hặc! Nhóc quả nhiên là không thể rời khỏi đại tỷ tỷ ôn nhu xinh đẹp nhỉ!

  Một tiếng cười kinh khủng vang lên trong đầu Bái Lâm Hải, tay của hắn suýt nữa thì trượt đem Lâu Lệ Phàm ném đi.

  Lầu Lầu Lầu Lầu... vẻ mặt của Lầu Lệ! Tại sao cô ấy có thể nói chuyện trong đầu hắn được? Cô đang ở nơi nào?

  Cổ của hắn đều đã cứng ngắc lại, đầu cũng không thể vặn vẹo bốn phía nên chỉ có chuyển động ánh mắt để xem xét tình hình xung quanh, đáng tiếc là với tầm mắt bây giờ của hắn, cũng chỉ có thể nhìn được một phần sàn màu cam đang hòa tan cùng với màu đen của hắc động không có nửa điểm ánh sáng.

  Các cô nhất định đang ở gần đây, nhưng sẽ là ở nơi nào chứ? Gặp ở nơi nào...

  "Không cần nhìn nữa, nhóc cũng không thể nhìn thấy chúng ta đâu."

  Các chị đang ở đâu? Mau ra đây hỗ trợ!

  "Không thể được," tiếng nói kia nghe rất vui vẻ, "Cái khảo nghiệm này là giành cho tình lữ các ngươi, người ngoài đi vào cũng sẽ bị kết giới che nấp. Nhưng nhóc không cần lo lắng, chờ các ngươi lọt qua cửa thì có thể gặp mặt chúng ta rồi."

  Sao có thể không lo lắng chứ! Bái Lâm Hải hầu như muốn chửi ầm lên. Tính mạng em trai mấy người còn ngàn cân treo sợi tóc, ta gấp đến độ lửa cháy đến nơi rồi, các người lại còn thờ ơ nữa, các người có còn... có còn một chút nhân tình hay không hả?

  "Tại sao lại muốn có tình vị ở đây hở?" Tiếng nói của Lầu Lệ chen vào, "Dù sao "Có nhóc" vì hắn lo lắng là tốt rồi, không sao không sau đâu."

  Vậy mấy người còn thảo luận với ta ở trong đầu ta thì có ý nghĩa gì?

  "Chúng ta cổ vũ nhóc cố gắng lên, Bái Lâm Hải cố gắng lên! Bái Lâm Hải cố gắng lên! Bái Lâm Hải cố gắng lên ..." Có thể tưởng tượng ra được hình ảnh hai người các cô đang dùng điệu nhảy kiểu đùi của đội cổ động viên.

  Đầu Bái Lâm Hải bắt đầu sung huyết, hắn rốt cuộc cũng hiểu rõ vì sao Lâu Lệ Phàm lại gọi mấy người các cô là Ma Đầu rồi, thật không thể là Ma Đầu giả được! Nữ ma đầu vô tình!"  Cút! Đừng có tiếp tục xuất hiện trong đầu tôi nữa! Nếu không thì tôi sẽ không khách khí đâu!

  Dưới sự giận dữ, thời điểm nới lỏng bàn tay đã có chút tê dại, cổ tay của Lâu Lệ Phàm lại trượt xuống khỏi tay hắn một chút, hắn gần như không kịp bắt được.

  "Ha ha ha ha ha ... Nếu như đã quan tâm Lâu Lệ Phàm nhà chúng ta như vậy thì tại sao không dứt khoát thuận theo tự nhiên thành đôi tình lữ chứ?"

  Loại lời thối nát này cũng có thể nói ra sao, không hổ là nữ nhân trong gia đình ma nữ! Bái Lâm Hải lại tức giận rống với các cô.

  Nhưng nếu suy nghĩ cẩn thận một chút, đây cũng chẳng phải điều gì quá kinh ngạc, từ bộ dạng của ba nữ Ma Đầu cũng biết rõ, nữ quyền nhà bọn họ tuyệt đối là cao nhất mà mẹ Lâu Lệ Phàm là nữ đại ma đầu cao cấp, bà ngoại là nữ quỷ nghìn năm, trước mắt không còn cái gì là không biết nữa...

  Trong gia đình được giáo dục bởi nữ nhân tất sẽ không giống với người thường! Tự nhiên, Lâu Lệ Phàm cũng giống như vậy, nhanh nhẹn và dũng mãnh! Nếu như là nữ nhân thì nhất định sẽ càng kinh khủng hơn.

  "Bái Lâm Hải, nhóc không cảm thấy thái độ của nhóc với các chị càng hòa ái hơn sao?" Tiếng nói mang theo mưa giông của hai ma nữ trở nên yên tĩnh, "Nhóc xem, tay của nhóc đã không bắt kịp nữa rồi kìa."

  Quả nhiên là tay của Lâu Lệ Phàm đã bị trượt xuống dưới một đoạn, phía sau lưng Bái Lâm hải đã rịn một tầng mồ hôi lạnh, hắn chỉ càng cố gắng liều mình bắt lấy, thế nhưng hắn chỉ sợ không thể giữ tay chặt hơn nữa bởi vì tay của Lâu Lệ Phàm đã cứng đờ, mà cái tên có loại lực nặng nề này còn trừng mắt với Bái Lâm Hải, lại nhanh...

  Lại nhanh mà nói, nếu không muốn bị ánh mắt của Lâu Lệ Phàm giết chết, không muốn cổ tay của Lâu Lệ Phàm bị hắn bóp nát xương...

  Người ... Các người ...

  "Gọi là chị!"

  Chị ... Chị ... (tại sao vào lúc này còn câu nệ cái loại chuyện này) Xin các người mau chóng hỗ trợ! Cứu cứu hắn! (Thật giống như hắn mới là em trai của tôi mà không phải là em của mấy người vậy..." "Thật ra rất đơn giản," Thanh âm của Lầu Lệ trở lên rất quỷ dị, che giấy và đè nén không được sự vui vẻ, "Chỉ cần nhóc hô một câu "I love you" với em ấy, giữa hai người sẽ có một sợi chỉ đỏ nối với nhau, đến lúc đó mặc kệ em ấy ở trong không gian nào thì nhóc vẫn dễ dàn tìm được em ấy."

  Trong đầu Bái Lâm Hải thoáng chốc trống rỗng.

  Tôi tôi tôi tôi tôi tôi sao có thể hô câu đó được! Tôi nếu hô đúng cái câu này, nhất định sẽ bị cậu ấy giết chết!

  "A," ma nữ coi như không phải việc của mình, nói: "Vậy thì để cho hắn chết đi không phải tốt lắm sao?"

  Sàn nhà màu cam dưới thân Bái Lâm Hải mất đi sự sáng bóng, giống như không còn mềm mại như vừa rồi, đột nhiên phát ra một tiếng "kẹt", giống như cắt đứt một bộ phận chân người kia.

  Mấy người... Mấy người thật sự .... thấy chết mà không cứu sao...?

  "Đối với mấy người các cậu đã chết rồi mà nói, chúng ta có thể gặp tên hiệu trưởng biến thái kia đồi tiền bảo hiểm thân nhân, chắc cũng có thể được vài tỷ đồng?"

  "Là năm trăm triệu."

  "A ha ha ha ha ... không sai."

  Nói cách khác, các cô cần tiền cũng tuyệt đối không ra tay giúp đỡ đấy.

  Bái Lâm Hải nhìn Lâu Lệ Phàm, nét mắt của hắn bây giờ rất bất đắc dĩ, rất đau xót, thật giống như ai đang ép buộc hắn nuốt sống một quả trứng gà. Lâu Lệ Phàm nhìn bộ dạng của hắn cũng rất khó chịu, thật muốn một quyền đánh cho quả trứng gà năm ngoái hắn ăn phải nhổ ra.

  "Bái Lâm Hải! Cậu rốt cuộc có chịu buông tay thả ra hay không?" Hắn quyết định rồi, nếu gia hỏa này còn không chịu buông tay, hắn sẽ thật sự giết hắn đi...


  chương 1.2
  chương 1.2
  Phần 2.

  "Tớ... Yêu... Cậu."

  "Cái gì?" Lâu Lệ Phàm cảm thấy lỗ tai của mình trục trặc rồi.

  Tiếng nói của chị em Lầu gia lần nữa nổ vang: "Thanh âm quá nhỏ!"

  "Tớ yêu ... cậu..."

  "Cậu rốt cuộc đang nói cái gì vậy?" Lâu Lệ Phàm quyết định, nếu có thể an toàn về nhà, hắn nhất định phải đi rửa lỗ tai... Nhìn xem, Bái Lâm Hải nói chuyện hắn nghe mà không hiểu gì cả.

  “Xú tiểu tử! Thanh âm của ngươi lớn một chút sẽ chết sao? Tiếp tục như vậy nữa…”

  "I love you!"

  Tay vừa trượt, Bái Lâm Hải rốt cuộc cũng không bắt được Lâu Lệ Phàm.

  Bị câu nói đáng sợ kia going như chú ngữ hóa thạch mà bị cứng ngắc cả người, khi tiến vào trong hắc động, một người khác bị dính trên sàn nhà cũng biến thành vật bị hóa đá cứng ngắc, nhất thời không cách nào nhúc nhích được.

  “ha ha ha ha ha … trẻ nhỏ dễ dạy! Trẻ nhỏ dễ dạy!”

  Bái Lâm Hải thật vất vả mới lấy lại tinh thần từ trong câu nói kinh khủng kia thì mới phát hiện Lâu Lệ Phàm đã biến mất không còn tăm hơi trong bóng đêm. Hắn kinh hãi, không tự chủ được mà rống lên: “Để xem hai người cái chị mưu ma chước quỷ làm ra cái gì đây? Lâu Lệ Phàm đâu? Lệ Phàm đâu rồi? Không thấy cậu ấy rồi!”

  “Ai nói không thấy hắn chứ?” Hai mỹ nhân thản nhiên cười, “Nhìn tay trái của nhóc xem, đó chính là sợ tơ hồng của các ngươi đấy.”

  Bái Lâm Hải nghe theo mà nhìn tay trái của mình, quả nhiên ở chỗ cổ tay buộc một sợi dây màu đỏ sẫm, sợi dây kia hơi bị dài, một mực kéo về phía trong bóng tối, cũng không nhìn rõ là nơi nào.

  Thế nhưng là… Sợi dây dài như thế…

  “Tôi nên làm thế nào để kéo cậu ấy trở về đây?” Nếu kéo từng tí từng tí một, có thể kéo tới sang năm không?

  "Ha ha ha ha... Nhóc chỉ cần lại hô một tiếng 'I love you' ..."

  "... Tôi có thể kéo từng tí từng tí một cho đến khi xong." Lại hô một lần nữa, trước khi bị Lâu Lệ Phàm giết trước hắn cũng muốn tự sát rồi.

  "Được rồi, nói đùa với nhóc đấy, nhóc có muốn hô nữa thì em trai duy nhất của nhà chúng ta cũng không gả cho nhóc đâu.” Thanh âm ma nữ tỷ tỷ khó được nghiêm túc lại, “kêu tên hắn, hắn sẽ men theo sợi chỉ đỏ để trở về.”

  "Gọi như thế nào?"

  "Dùng 'Linh khuếch trương' ."

  Linh khuếch trương là dùng linh lực đem thanh âm phóng đại gấp ba trăm lần, tần suất cao đến 20000Hz. Bởi vì nhân loại bình thường có thể nghe thấy tần suất phạm vi từ 20 đến 20000Hz, 20000Hz trở lên được gọi là siêu thanh [ultrasound ], nhân loại nghe không được nữa, hơn nữa tóc độ truyền âm thanh còn nhanh hơn tốc độ bình thường nên gọi là đặc thù.

  Linh khuếch trương không thuộc về phạm vi sức mạnh siêu năng lực, chẳng qua nếu là phương pháp kỹ thuật, chỉ cần người có linh lực thì có thể nắm giữ được.

  Bái Lâm Hải đem Linh lực tụ tập tại cổ họng, lại từ dây thanh tạo chấn động nhè nhẹ, lúc sau, tần suất chấn động càng lúc càng nhanh, dần dần tạo thành thanh âm yếu ớt.

  Lầu... Lệ... Phàm...

  Sợi chỉ đỏ trên cổ tay dần trở nên ít đi, giống như đang kéo một vật nặng từ bên kia trở về. Bái Lâm Hải nỗ lực nhìn về phía bóng tối, thế nhưng vẫn không nhìn được đồ vật ở phía xa vô tận kia.

  “Lệ Phàm thật sự … có thể trở về sao?” Bái Lâm Hải có cảm giác, hắn cảm thấy có chút hoài nghi.

  “Ai nha, nhóc rõ ràng không tin chúng ta? Nhìn đi, hắn không phải là ở kia sao?”

  Bái Lâm Hải không nhìn thấy các cô, đương nhiên càng không nhìn thấy phương hướng các cô chỉ, nhưng khi ánh mắt hắn nhìn về nơi xa một lần nữa, rốt cuộc cũng trông thấy một điểm trắng dần dần to lên. Lâu Lệ Phàm hôm nay mặc một chiếc áo sơ mi màu tráng, nói như vậy, có lẽ không sai rồi.

  “Cảm ơn hai chị!” Bái Lâm Hải rốt cuộc cũng thở dài một hơi, Lâu Lệ Phàm đã trở về, cuối cùng hắn cũng không còn cảm giác tội lỗi rồi.

  Thế nhưng hai vị ma nữ tỷ tỷ không nói gì, Bái Lâm Hải đột nhiên cảm thấy căng thẳng trong lòng, giống như dự cảm điều không ổn … Không sai! Dự cảm không tốt! Lâu Lệ Phàm cậu ấy … Lâu Lệ Phàm hắn hình như tốc độ trở về quá nhanh!

  Cái loại tốc độ này quả thực giống như là máy bay lao xuống, vận tốc có thể đặt tới một trăm km trở lên. Vì vậy, khi Bái Lâm hải nhìn thấy thân ảnh trở về của Lâu Lệ Phàm còn chưa tới năm giây, hắn đã nhìn thấy lông tơ trên mặt hắn – “Lâu Lệ Phàm! Cậu không được đụng tới!” Tiếng nói thê lương vẫn chưa dứt, thân thể như đạn bay đánh lên người Bái Lâm Hải.

  Đem Bái Lâm Hải dính chặt trên sàn nhà mềm mại, khi Lâu Lệ Phàm buông lỏng hắn ra liền hoàn toàn cứng đờ, khi Lâu Lệ Phàm chạm tới phía dưới, chỉ nghe tiếng cờ - rắc … Vài tiếng vỡ vang lên, thân thể Bái Lâm hải thoát khỏi trói buộc, lại bị đụng toàn bộ vào người phía sau mà bay ra, đánh trúng trần nhà màu cam rồi lại rơi tiếp trên mặt đất.

  Cái loại xung lực này là sao? Cái loại ô tô với vận tốc trăm km đánh lên người thì cảm giác thế nào? Đúng, đây chính là như vậy.

  Hơn nữa từ trên trần nhà rơi xuống một cái, khi rơi xuống đất, Lâu Lệ Phàm vẫn luôn ở phía trên hắn, đương nhiên kết cục sẽ chỉ có một.

  Đáng thương cho Bái Lâm Hải miệng đang sùi bọt mép, hắn đã bất tỉnh rồi.

  Trong trí nhớ của Bái Lâm Hải chỉ có một lần va chạm như vậy, những thứ khác đều không nhớ rõ nữa. Bởi vì hắn triệt để hồ đồ, cũng bởi vì thể trọng của Lâu Lệ Phàm thật sự là…

  Khục khục. Nếu như hắn có thể một mực hồ đồ rơi xuống dưới không chừng vẫn còn cảm thấy hạnh phúc, thế nhưng người nào đó không hề muốn để cho hắn hạnh phúc xuống dưới, bởi vì hắn rất phẫn nộ, vô cùng phẫn nộ, dị thường phẫn nộ!

  Đầu óc Lâu Lệ Phàm choáng váng mà đứng lên, phát hiện Bái Lâm Hải đang ở dưới thân mình, không khỏi tức giận ở trong lòng, hắn lườm một cái xem thường nhấc cổ áo Bái Lâm Hải, liều mạng mà lắc mạnh: “Bái Lâm Hải! Tên hổn đản nhà cậu! Nhanh đứng lên cho tớ! Bái Lâm Hải! Bái Lâm Hải!"

  Thật ra hắn càng muốn đánh mấy quyền đánh chết hắn luôn, nhưng xét thấy hành động vừa rồi của hắn không phải có ý xấu nên mới không hành động.

  Bái Lâm Hải tỉnh dậy: “Lệ Phàm… Cậu không có việc gì.. thật sự là quá tốt…” Nói xong lại bất tỉnh.

  Nắm đấm của Lâu Lệ Phàm không thể đánh nổi, hắn tức giận thở một tiếng, quyết định không làm khó hắn nữa, hắn tức giận thở dài một tiếng, quyết định không làm khó hắn nữa.

  Thế nhưng trong đầu lại hiện ra tình cảnh vừa rồi, hắn lại nhịn không được tức giận trong lòng nên hung hăng nhéo cổ Bái Lâm Hải, bản thân kiềm chế dục vọng muốn đập đầu hắn xuống sàn nhà, quát lên: “Hỗn đản! Bái Lâm Hải! Cậu nhanh tỉnh cho tôi! Cậu có biết rằng vừa rồi bản thân làm cái gì không? Đáng giận! Mau tỉnh lại! Còn ngủ tiếp tôi giết cậu!”

  Sắc mặt Bái Lâm Hải xanh trắng mà mở to mắt, hơi thở mong manh mà giải thích cho chính mình: “Tớ … Tớ không phải là đang ngủ … Tớ là…”

  Tớ là … đã bất tỉnh nữa … Bái Lâm Hải chỉ dám nghĩ trong lòng.

  “Không cần giả chết với tớ! Cậu có biết vừa rồi cậu làm gì không? Tớ bảo cậu buông tay buông tay mà cậu rõ ràng lại không tha. May mắn còn kéo trở về được. Bằng không thì đến lúc cả hai cùng rơi vào chỗ đó thì người nào đi cầu cứu! Người nào cứu chúng ta hả? Hả? Cậu cái tên ngu xuẩn này!”

  Bái Lâm Hải nói không ra lời bởi vì khí quản của hắn rất nhanh sẽ bị tắt nghẽn, đầu tiên là phải tránh, sinh mệnh quan trọng hơn.

  Lâu Lệ Phàm cuối cùng cũng phát tiết xong bất mãn của hắn, lúc này mới không tình nguyện mà buông lỏng tay, bỏ mặc Bái Lâm Hải nằm rạp trên mặt đất ho khan hai tiếng mới xác nhận hắn không có bị giết chết.

  "Khụ khụ khụ khụ... Lệ Phàm, cậu quá nặng tay rồi..."

  “Tôi đây là muốn cho cậu nhớ lâu một chút! Lần sau còn dám cãi lời tôi, giết!”

  "Thực xin lỗi..."

  Lâu Lệ Phàm đứng dậy, nhìn xem xung quanh. Cái hắc động vừa rồi hắn ngã xuống đã biến mất, cơ quan trên vách tường cũng đã không còn thấy nữa, thật giống như thứ gì cũng chưa từng phát sinh, vách tường trơn nhẵn và mặt đất vẫn phát ra ánh sáng màu cam nhu hòa.

  “Cái không gian này rốt cuộc là cái gì? Chẳng lẽ do ý thức hình thành sao?”

  Cái gọi là “ý thức hình thành”, chính là năng lực của giáo viên chủ nhiệm Đường Tâm khi tiến hành lần khảo nghiệm nhập học cuối cùng, nó giống như thuộc về hệ năng lực.

  Nhưng loại năng lực này không quá giống với loại của hắn, Đường Tâm chẳng qua là có thể tạo nên sự vật tồn tại hiện thực trông giống mà thôi, hươn nữa phải là người trong mộng của hắn mới có thể phát huy hiệu quả cao nhất.

  Mà cái không gian hình thành này rõ ràng không đơn giản như vậy, không chỉ toàn bộ từ tưởng tượng làm ra, hơn nữa còn bao gồm ba loại năng lực khác – mở động không gian, kết nối nhiều tầng không gian cùng duy trì không gian.

  Trong ba loại năng lực này, loại sau lại trọng yếu hơn loại trước, mà còn có người vẫn luôn duy trì không gian này suốt nên mới để cho bọn họ là khách tới thăm đột ngột đi vào.

  Bái Lâm Hải có thể mở túi không gian vì đây chỉ là năng lực mở động không gian nhưng mà không gian duy trì thì không được, bởi vì loại năng lực này cần phải cung cấp năng lực không ngừng, không phải hắn chẳng qua là năng lực 150hix trở lên, coi như là năng lực 150hix cũng chỉ sợ không có thời gian duy trì thời gian dài như vậy.

  Bái Lâm Hải khó khăn đứng từ trên mặt đất lên, cái tay vừa bắt lấy Lâu Lệ Phàm vừa rồi đã chết lặng: “Tuy rằng có thể xác định đây tuyệt đối không phải là năng lực của thầy Đường Tâm, nhưng cảm giác bên trong không gian này cùng với cảm giác trong không gian mộng khi đó có chút giống nhau.”

  “Chắc là vì tính chất năng lực tương tự?” Lâu Lệ Phàm suy nghĩ một chút, “Có lẽ có quan hệ huyết thống với hắn hay không?”

  "Có lẽ là..."

  Trong đầu hai người đồng thời hiện ra kẻ biến thái bị Nhị tỷ dồn ép nhảy lầu, đến nay là bộ dạng băng bó toàn thân.

  “…” Có lẽ thật là …

  “A, đúng rồi!” Lâu Lệ Phàm chợt nhớ đến một chuyện quan trọng, hắn nhìn chằm chằm vào Bái Lâm Hải, vô cùng nghiêm túc hỏi hắn, “Vừa rồi khi tớ bị ngã xuống, cậu hô một câu gì đấy?”

  Bái Lâm Hải nhớ tới câu “chú ngữ” kinh khủng kia thì toàn thân đều cứng ngắc.

  “Này, Tớ đang hỏi cậu đấy?”

  Cả tay và chân của Bái Lâm Hải đều tiến về phía trước: “Ha ha ha ha! Thời tiết hôm nay thật đẹp, ha ha ha ha”


  "Bái Lâm Hải!"

  Hai người bọn họ đều quên mất sự tồn tại của sợi tơ hồng, mà sợi tơ hồng kia không thấy nữa – chẳng qua không phải là không thấy cũng không phải là biến mất.

  Hai vị ma nữ kia đang cùng một chỗ trong không gian này.

  “Cái tên ngốc tử kia đúng là bị khẩn trương rồi, nếu nói cho hắn biết nếu Lâu Lệ Phàm thật sự biến mất cũng sẽ chỉ quay về căn phòng của bọn hắn, sao gặp được bộ dạng này của hắn chứ?”

  "Cái kia ngốc tử thật đúng là khẩn trương đâu rồi, nếu nói cho hắn biết Lệ phàm trần thật sự mất đi vào lời nói, gặp một mực mất quay về gian phòng của bọn hắn, hắn gặp sao vậy hình dáng?"

  "Như vậy sẽ không dễ chơi rồi."

  "Đúng vậy, muốn nhìn hắn có dáng vẻ khẩn trương vì em trai xinh đẹp đáng yêu nhà chúng ta, hắc hắc hắc hắc..."

  "Tỷ tỷ... Chị đúng là quá biến thái..."

  "Em không muốn xem?"

  "... Muốn."

  "Đừng nói người kia là chị!"
   
 7. 420
  1,980
  168
  Tùy Nhã

  Tùy Nhã
  Chỉ Là Bày Hàng
  Đệ Nhị Dịch Giả Xuất Sắc Kỳ I
  Hỏa Dịch Đường

  Tham gia ngày:
  25/6/16
  Tình trạng dịch Học viện.

  I - Quyển 1: Nhập học

  Chương 1.1: Nguyễn Đông (SemenAreGood) (done)
  Chương 1.2 - 5.1: Kidlove (done)
  Chương 5.2: Vọng Xuyên Bỉ Ngạn (Chị Kidlove, Trình Phong) ( done)
  Chương 6.1 - 7.2: Hoa Thiên Cốt (Tùy Nhã) (done)

  II - Quyển 2: Huyễn hồ thức thần (tạm dịch)

  Chương 8.1: Hoa Thiên Cốt (Tùy Nhã) (done)
  Chương 8.2: Hoa Thiên Cốt (Tùy Nhã) (done)
  Chương 9.1: Tùy Nhã (done)
  Chương 9.2: Thụy Vi (Hoa Thiên Cốt) (done)
  Chương 10.1: Bún (Tùy Nhã) (done)
  Chương 10.2: Tiểu Y Y (Hoa Thiên Cốt) (đang biên)
  Chương 11.1: Tùy Nhã (đã nhận)
  Chương 11.2: @Tùy Nhã (đã nhận)
  Chương 12.1: @Tùy Nhã ( Tùy Nhã) (đã nhận)
  Chương 12.2: @Vong Xuyên Bỉ Ngạn (@Tùy Nhã ) (đang biên)
  Chương 13.1: @Tùy Nhã (Tùy Nhã)
  Chương 13.2: @Tùy Nhã ( Tùy Nhã) (đã nhận)
  Chương 14.1: @Tùy Nhã ( Tùy Nhã) (đã nhận)
  Chương 14.2: @Tùy Nhã ( Tùy Nhã) (đã nhận)

  III - Quyển 3: Lời nguyền tơ hồng

  Chương 1.1 và 1.2: Kidlove (done)
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/6/18 lúc 11:48

Chia sẻ trang này