1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Truyện Ngắn] Gió - Cô Độc Lãnh Huyết Băng

Thảo luận trong 'Truyện Ngắn - Tản Văn' bắt đầu bởi Cô Độc Lãnh Huyết Băng, 3/5/18.

Lượt xem: 90

 1. 0
  43
  13
  Cô Độc Lãnh Huyết Băng

  Cô Độc Lãnh Huyết Băng Thành viên

  Tham gia ngày:
  3/5/18
  Gió
  Tác giả: Cô Độc Lãnh Huyết Băng (Panda)
  Thể loại: Truyện ngắn
  Trạng thái: Hoàn thành
  Mời đọc
  Đã bao giờ bạn quay đầu lại nhìn về phía sau chưa? Nếu rồi thì bạn thấy gì ở phía sau đó? Tôi không biết bạn thấy gì, bởi mỗi người sẽ thấy những thứ khác nhau, không ai giống ai. Nhưng tôi tin rằng, người ấy khi quay lại sẽ luôn nhìn thấy tôi. Vậy mà ba năm cứ trôi qua một cách vô tình, người ấy chưa một lần quay lại.

  Ba năm nói ngắn thì không ngắn, nói dài thì cũng không dài, cứ mãi dõi theo bước của người ấy khiến tôi mệt mỏi rồi. Cũng nên dừng lại thôi.

  ~~~~~~~~~~~~***~~~~~~~~~~~~

  Mười hai năm, có thể nói là trùng hợp hay là có duyên đây khi mà tôi và cậu ấy học chung lớp, chung trường. Có lẽ là trùng hợp đi vì mười hai năm học cùng nhau nhưng tôi với cậu ấy cứ như hai người xa lạ không quen biết vậy đó. Có lẽ giữa chúng tôi khác nhau quá nhiều chăng?

  Tôi nói chưa nhỉ? Mười hai năm qua, theo nhận xét của bạn bè xung quanh tôi là con người khó gần, lạnh lùng, kiêu ngạo, chảnh. Có lẽ họ nói đúng khi họ chỉ nhìn vẻ bề ngoài của tôi mà đánh giá tôi, họ chưa bao giờ tiếp xúc nói chuyện với tôi quá nhiều, mặc dù tôi luôn cố gắng để hòa đồng cùng họ. Bởi tôi không thích cười, không thích sự ồn ào, chỉ thích tìm chỗ yên tĩnh đọc sách nên họ nghĩ tôi như vậy sao? Thôi dù họ nghĩ gì đi chăng nữa, dù tôi không có bạn bè đi chăng nữa thì tôi vẫn là tôi, tôi vẫn làm những gì tôi thích là được rồi.

  Còn cậu ấy như thế nào nhỉ? Mọi người tò mò không? Cậu ấy là con người hoàn hảo theo sự đánh giá và nhận xét của những người xung quanh và có cả tôi nữa. Cậu ấy học giỏi, dễ gần nên có rất nhiều bạn bè. Cậu ấy luôn tươi cười cùng bạn bè nhưng tôi biết cậu ấy không giống như vẻ bề ngoài của mình. Cậu ấy có một vỏ bọc rất hoàn hảo, chỉ có ai hiểu cậu ấy thì mới biết được tính cách thật của cậu ấy mà thôi. Cậu ấy chỉ nở nụ cười ấm áp, thật lòng khi ở bên gia đình và bạn thân của cậu ấy mà thôi.

  Đó là sự khác biệt của chúng tôi. Nhà tôi và nhà cậu ấy cùng chung một con đường nên mỗi khi đi học về tôi thường đi sau lưng cậu ấy. Lúc đầu không phải tôi cố ý đi sau cậu ấy đâu nhưng không biết từ khi nào tôi luôn cố ý đi sau và dõi theo bóng lưng của cậu ấy nữa.

  Cậu ấy tựa như một cơn gió thoáng qua làm con người ta lưu luyến. Một cơn gió thoáng qua một trái tim non nớt, để lại trong trái tim đó ba năm thanh xuân cấp ba một cảm xúc bối rối, bồi hồi. Nhưng đã là một cơn gió thì xin cậu mãi là một cơn gió, đừng biến thành ánh nắng ấm áp, để tôi lưu luyến, bịn rịn mãi không quên được.

  Tương lai chắc tôi và cậu ấy không có duyên nữa đâu nhỉ à không phải nói là giữa tôi và cậu ấy sẽ không có sự trùng hợp ấy nữa đâu nhỉ. Tương lai, ước mơ của mỗi người là khác nhau mà, không phải sao? Nói dừng lại nhưng không biết khi nào mới có thể quên được cậu ấy. Tình cảm dành cho một cơn gió trong ba năm qua không phải cứ nói quên là quên được, dù sao cũng phải cần cố thời gian.

  Tôi chỉ muốn nói với cậu ấy rằng: "Dù cậu chưa bao giờ quay đầu nhìn lại phía sau, nhưng tôi cảm ơn cậu đã xuất hiện trong cuộc sống của tôi. Chúc cậu luôn thành công trong mọi việc".

  ...


  ~~~~~~~~~~~~***~~~~~~~~~~~

  Panda.

   
  Chỉnh sửa cuối: 21/5/18
 2. 2,790
  3,845
  333
  Khả Phương

  Khả Phương
  Viên Đá Nhỏ
  Mod box sáng tác

  Tham gia ngày:
  30/11/16
  Chào bạn @Cô Độc Lãnh Huyết Băng
  Truyện có một lỗi nhỏ này
  => Xuất
  Sửa xong mình sẽ duyệt truyện cho bạn nhé.
   
 3. 0
  43
  13
  Cô Độc Lãnh Huyết Băng

  Cô Độc Lãnh Huyết Băng Thành viên

  Tham gia ngày:
  3/5/18
  Dạ
   
 4. 0
  43
  13
  Cô Độc Lãnh Huyết Băng

  Cô Độc Lãnh Huyết Băng Thành viên

  Tham gia ngày:
  3/5/18

Chia sẻ trang này