1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Thông báo] Giới Thiệu Những Tác Phẩm Đáng Đọc Trong Box Truyện Dài Kỳ

Thảo luận trong 'Truyện Ngắn - Tản Văn' bắt đầu bởi Mặc Nhiên, 19/10/17.

Lượt xem: 306

 1. 21,104
  25,059
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên
  »๖ۣۜVề Vườn๖ۣۜ«
  Người Trồng Hoa Đào Trên Đỉnh Thác
  Thiên Hạ Vô Song

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Những Tác Phẩm Đáng Đọc Trong Box Truyện Dài Kỳ.
  Truyencuatoi.com là một diễn đàn thiên về mảng dịch, nhưng bên cạnh đó, mảng sáng tác cũng không hề kém cạnh. Mặc dù số lượng truyện trong box không nhiều, nhưng cũng không ít. Thời đại sửu nhi lên ngôi, bày đặt đội sịp làm anh hùng bàn phím, gõ gõ vài chap không ra đâu vào đâu, teencode tràn lan, gọi đó là truyện đã không phải là hiếm.

  Nhưng trong topic này, không có chỗ cho mấy thể loại teenfic nhảm nhí dung thân.

  Mục đích của topic này là giới thiệu cho độc giả biết đến những tác phẩm hay, đáng xem, đạt chất lượng. Tất cả các truyện được đề cử đều được kiểm duyệt cẩn thận, vì vậy các cậu có thể yên tâm, nó rất đáng để xem.

  Một số điều cần lưu ý:

  - Tớ biết sở thích của mỗi người mỗi khác, khả năng cảm nhận không ai giống ai. Nhưng đã đọc không vô thể loại không chuyên, cũng sẽ không nhận xét là dở đâu, nên hãy yên tâm là sẽ công bằng.

  - Tớ đã khảo sát một số người, truyện được giới thiệu không chỉ dựa vào quan điểm cá nhân của tớ.

  - Nếu muốn pr cho truyện mình tâm đắc, tớ rất vui nếu các cậu inbox trực tiếp vào conver cho đại boss Hàn Phong Vũ băng lãnh, hoặc mod xinh đẹp Khả Phương, hoặc tớ ( bấm vào avatar để xem tên nick : v)

  - Truyện được giới thiệu bắt buộc phải đạt những điều kiện trên: Cách trình bày, nội dung, văn phong, ý tưởng, sự sáng tạo trong truyện, ý nghĩa mà truyện mang lại. Không đánh giá trên tiêu chuẩn số like, lượt đọc, bình luận, số chương...

  - Những truyện được giới thiệu, xin hãy hiểu là chúng tớ đã đọc, đọc rất kỹ.

  - Không pr những truyện đã được giới thiệu ở phía dưới. Nhưng nếu các cậu muốn đóng góp ý kiến cho truyện, tớ rất hoan nghênh.

  - Không chấp nhận những hành vi TỰ pr - Sẽ del đối với trường hợp này.

  - Không phận sự, đừng spam. Đảo khỉ đang thiếu nhân viên bảo vệ : v

  - Và cuối cùng, tớ rất mong các độc giả thân yêu sẽ ghé qua những tác phẩm này.
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/10/17
 2. 21,104
  25,059
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên
  »๖ۣۜVề Vườn๖ۣۜ«
  Người Trồng Hoa Đào Trên Đỉnh Thác
  Thiên Hạ Vô Song

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Sau Tất Cả
  Tác giả: @Swinder a.k.a Dennis
  Thể loại: Tản văn

  #1.

  Một tác phẩm có thể nói là tạm ổn, trong số những tác phẩm ở box Truyện Ngắn - Tản Văn, dù vẫn còn mắc lỗi nhưng so với mặt bằng chung thì không quá nhiều, ngắt câu hợp lý, chỉ thiếu một chút chiều sâu.

  _By boss Hàn Phong Vũ_

  #2.

  Quào, cậu đem đến khá nhiều xúc cảm cho tôi, chỉ với vỏn vẹn một trang word, à không chưa đầy một trang word thì đúng hơn. Hài hước có, buồn có, đắng có, văn phong không mượt, nhưng từng câu chữ đều rất cứng cáp. Lúc đầu, tôi đã nghĩ cậu miêu tả nội tâm nhân vật khá hời hợt, không khác gì những tác phẩm khác. Nhưng có vẻ tôi đã sai. Nó rất sâu sắc, ẩn chứa qua từng câu chữ, và không phải ai cũng nhận ra được.

  Tôi đã quá quen thuộc với thể loại romance, kết thúc HE có, OE hay SE cũng không thiếu. Nhưng cái thể loại, à không, cách dẫn dắt câu chuyện của cậu, thực sự khiến tôi rất ấn tượng, và cậu đã thành công kích thích trí tò mò vốn đã bé như hạt cát của tôi. Nó thực, nhưng hơn cả cái thực. Nghĩa là sao ư? Hầu hết những câu chuyện ngắn, thể loại nào cũng đại đa số là tự bịa, hoặc một số ít là viết theo cảm xúc hiện nay hoặc kể lại những câu chuyện đời thật. Tôi không nghĩ cậu là nhân vật tôi, nhưng tôi đã nhìn thấy, bản thân tôi đang hiện hữu trong Sau Tất Cả của cậu.

  Không phiền nếu tôi hỏi, cậu hoàn thành nó trong hoàn cảnh nào chứ? Tùy hứng hay đầy tâm trạng nhỉ?

  _By Lavender - Kẻ đọc chùa_
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/10/17
 3. 21,104
  25,059
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên
  »๖ۣۜVề Vườn๖ۣۜ«
  Người Trồng Hoa Đào Trên Đỉnh Thác
  Thiên Hạ Vô Song

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Cô Độc
  Tác giả: @Đường Trúc Ca a.k.a Mặc Vũ
  Thể loại: Tản văn

  #1.

  Nhận xét như #1
  trên. Đây là một trong hai tác phẩm, không phân biệt truyện ngắn truyện dài, bao gồm cả Sau Tất Cả của Swinder, được boss Hàn Phong Vũ đánh giá tạm ổn. Ai cũng biết chú ấy là người - suýt - chút - nữa là già và rất khó tính, truyện được chú ấy khen hầu như là không tưởng, nên tớ bỏ ý định cho rồi : 3 Nhưng truyện được đánh giá khách quan là tạm ổn, nên cũng có thể đảm bảo chất lượng ha.

  #2.

  Ờ chào, hãy like cái comment này của tớ, nếu cậu đọc được, dù sao tớ cũng đã đề cử truyện của cậu mà, dù cậu có ghét tớ.

  Đầu tiên, văn phong rất mượt, mở đầu rất ấn tượng. Cậu rất biết cách vận dụng những biện pháp nghệ thuật như động từ mạnh, so sánh, ước lệ tượng trưng, vốn từ phong phú. Thế mạnh của cậu là độc thoại, một hình thức tinh vi để chèn lời tác giả vào. Đừng hiểu lầm ý tớ, tớ đang khen và thán phục cậu đấy. Nó rất tự nhiên dẫn dắt câu chuyện đến cái kết, không hề gây cảm giác cụt hứng gì cả. Mặc dù thỉnh thoảng một số tác giả lại bị phản tác dụng, trong chính câu chuyện của họ. Khách quan nói một câu, cậu khá giỏi. Tớ không giỏi tâng bốc người khác đâu.

  Diễn biến rất bình thường, từ bình thường ở đây là rất tự nhiên, hoặc có thể là gì khác. Axx, tớ không biết phải dùng từ nào để diễn tả nữa. Tớ không phải một kẻ hoạt ngôn. Vẫn chưa thấy rõ tâm lý của nhân vật, nhưng đã hiểu được một phần sự cô độc và sợ hãi của cô bé. Mong rằng cô bé sẽ có một cái kết khác, tươi đẹp hơn, nếu cậu cho phép.

  Tớ tiếp tục nhìn thấy bản thân, à không, lần này là một nhân cách của mình trong đây.

  Lời cuối: Tớ ghét cái tính cách soi mói đậm chất Xử Nữ của cậu. Nhưng tớ không ghét tác phẩm của cậu, và cả cậu. Tớ chưa bao giờ like truyện của cậu cả, nhưng tớ vẫn luôn đọc nó, mỗi ngày.

  _By Lavender - Người ghét cậu, hơn bất kỳ ai_
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/10/17
 4. 21,104
  25,059
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên
  »๖ۣۜVề Vườn๖ۣۜ«
  Người Trồng Hoa Đào Trên Đỉnh Thác
  Thiên Hạ Vô Song

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chọn
  Tác giả: Thuận Ân
  Thể loại: Tâm lý, bí ẩn
  Lưu ý: Không dành cho người bị yếu tym, cần uống thuốc sau khi đọc. Nó khá sốc não.

  #1.

  Truyện khá dễ đoán. Trên thực tế, nếu muốn kể về những gã tâm thần thì đừng nên cho người khác biết rằng gã bị tâm thần. Nói theo một kiểu nào đó thì cách viết huỵch toẹt ra cả khiến người khác có cảm giác như thể rằng chẳng còn hứng thú đọc thêm nữa. Tiết tấu nhanh, chi tiết gãy gọn, có những đoạn nút thắt lại nhưng không mở ra mà chuyển sang tình tiết khác. Điều này khiến câu chuyện trở nên có chút nhàm chán.

  Ý tưởng xây dựng nhân vật tốt, nhưng cách phân bố và trình bày lại sai. Điều này khiến người đọc nhìn vô là biết nhân vật đó như thế nào, hoang tưởng ra sao và chẳng còn gì bất ngờ hay thú vị nữa cả.

  Trong truyện bạn cho nhân vật của mình là một kẻ thái nhân cách và hoang tưởng, nhưng việc hoang tưởng và thái nhân cách thường không đi chung với nhau. Nếu nói nhân vật bị hoang tưởng thì còn có thể chấp nhận. Nhưng đối với kẻ thái nhân cách, chúng lạnh lùng, giả dối, sẵn sàng đưa người khác vào vòng nguy hiểm chỉ vì lợi ích nhỏ nhặt của mình hơn là suy tư về một thứ/người mình ưa thích hoặc phát cuồng về họ như trong truyện. Nói một cách chính xác thì Kẻ thái nhân cách rất giỏi trong việc biểu hiện tình cảm đối với bạn tình hay những kẻ mà hắn chú ý đến, những người muốn bị lừa dối chứ không phải tỏ lộ ra rằng hắn đang theo dõi hoặc là kẻ bám đuôi.

  Mình sẽ không xét đến các chi tiết nhỏ nhặt khác mà chỉ nói vào một vài điểm chính với quan điểm chủ quan sau khi đọc xong truyện của bạn. Chúc bạn ngày càng viết chắc tay hơn :)

  _By Sanyschan_

  #2.


  1/ Có một số chỗ dấu phẩy khá nhiều khiến câu văn lủng củng và không mạch lạc lắm.


  2/ Bạn xây dựng hình ảnh nam 9 bị atsm? =)) Mình nghĩ bạn nên nhấn thêm phần tâm lý của nam 9 =))) đây chỉ là ý riêng của mình, duy hiện giờ cũng tốt rồi.

  3/ Có vài đoạn đọc chưa mượt lắm, hơi lủng củng, không mạch lạc ý. Bạn xem lại nhé. Đoạn thu tiền và đoạn vào bãi giữ xe ấy (chưa nói đến khúc nữ 9 chạy vào nhé)

  4/ Cái kết chung chung, nhưng mình nghĩ là do tên truyện hoặc là bạn muốn readers tự suy nghĩ =))

  5/ Vụ thuốc mê =)) mình xem Conan rồi và mình cũng không hiểu lắm : v bạn cho nam 9 dùng thuốc mê gì mà người ta ngủ lâu thế : v

  NHẬN XÉT CHUNG.


  Truyện của bạn diễn đạt ổn, tâm lý của nhân vật nam 9 mình rất ấn tượng : v ý tưởng là bạn có ý tưởng khá sáng tạo, tạo hình cho nhân vật nam atsm =)) Suy nghĩ nhân vật chân thật. Và tình huống truyện cũng khiến truyện kịch tính. Đây là một điểm cộng lớn mình dành cho bạn. Nói chung truyện của bạn cũng đã khá perfect rồi. Bạn chỉ cần sửa những lỗi mình nêu thì có lẽ truyện của bạn sẽ perfect hơn nữa =))

  _By Hannah8734_

  #3.


  Nói thật thì cái kết hơi chung chung. Nhưng cách bạn miêu tả độ ảo tưởng/tâm thần của nhân vật nam chính rất được, từ đoạn hai đã có mùi nguy hiểm rồi (dù thắc mắc tí là con mèo còn sống không mà lúc nam chính cán xe qua cho chết lại không biết nhảy đi chỗ khác.

  _By Chikarino_

  #4.


  Đôi lúc thấy sợ mấy người quá cuồng yêu... Nam chính có tính bám đuôi thật : v

  Đây là lời nhận xét của mình khi đọc xong, có gì sai mong bạn bỏ qua : v

  _Ở đoạn đầu câu chuyện là người phụ nữ bị cướp, nó cũng nói lên về cái tâm của con người trong xã hội nhưng mình không hiểu là nó có tác dụng gì đối với đoạn sau không?? Hay chỉ đơn giản là thể hiện một phần tính cách nhân vật?

  _Nam chính yêu Mai một cách điên cuồng nhưng mình chưa thấy rõ về cái điên cuồng này, tâm lý nhân vật của nam chính lẫn Mai chưa được nâng lên cao.

  _ Nếu nam chính được nói là người giỏi (thể hiện qua nhiều lần tăng lương) thì mình nghĩ bạn nên cho nhân vật nam suy đoán về những trường hợp xấu phá đám có thể xảy ra. Như vậy mới đúng với tâm lý của con người khi làm việc lén lút.

  _ Mình không biết thuốc mê ở trong truyện của bạn là loại nào nhưng nếu là Chloroform thì hơi vô lý (đây là loại thường được sử dụng trong phim + truyện). Chloroform mất 5 phút để tác dụng và người bị dập thuốc mê thì họ chỉ ngất 1 đến 2 phút thôi. Bạn nên ghi rõ loại trong truyện bạn dùng và nói sơ qua thời gian tác dụng, như vậy mình nghĩ sẽ khiến câu truyện rõ ràng hơn.

  _By Meliodas - Hieu_

  #5.


  Vâng, xin chúc mừng, bác là người đầu tiên thành công khiến tôi blood dồn lên brain đấy. Vừa hay hôm qua tôi vừa nhai ngấu nghiến hơn năm mươi phần câu đố hại não Cripic, nếu được bác nên đọc thử, nó hợp với bác, trong đó có một tên cũng mắc chứng hoang tưởng nặng, khá giống nhân vật của bác.


  Tôi kết nhất đoạn cuối. Đang hấp dẫn, sao lại ngưng. Cái kết trớt quớt quá, làm tôi cụt hứng ghê gớm. Bác ơi, cuối cùng là thằng đó nó có hấp riêm Mai không?

  Đùa thôi. Ngoài nội dung độc đáo và sốc não ra, còn vài điều tổng quát này. *đập bàn, vỗ tay* Bác viết hay lắm. Truyện rất thực, nhưng khó tìm, vì khu dân cư nhà tôi an bình lắm, hoặc tôi dữ quá chăng? Giọng văn hơi khô, chưa mượt, nhưng nói chung là được. Tôi rất mò tò, câu luận điểm chính của bác đâu? Hình như nó nhạt dần, dù tôi đã mang kính không độ. Nhưng không thể phủ nhận, nó là tác phẩm độc đáo và riêng biệt nhất trong box Truyện Ngắn - Tản Văn. Nếu học cách trau chuốt ngôn từ hơn, chắc chắn bác sẽ trở thành một tác giả đầy triển vọng. Dù ngôn từ dân dã cũng đủ làm nên tuyệt tác. Bác hãy học tập soái ca Phạm Tiến Duật (gu gồ sợt nhé).

  Hôm nào gặp mặt nhau, nhậu thịt chó, kết tình bằng hữu nhé. Gặp đồng bọn cùng chung sở thích rồi. *vỗ vai*

  _By Lavender - Kẻ cuồng ngược_
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/10/17
 5. 21,104
  25,059
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên
  »๖ۣۜVề Vườn๖ۣۜ«
  Người Trồng Hoa Đào Trên Đỉnh Thác
  Thiên Hạ Vô Song

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Yêu Nhỏ Du Côn
  Tác giả: @Cappuccino Đắng
  Thể loại: Truyện ngắn


  [​IMG]
  #1.

  Tuy cốt truyện được viết theo lối motif cũ, nhưng giọng văn lại rất ngọt ngào, nhẹ nhàng, tình tiết cao trào vừa đủ, lúc lên lúc xuống hợp lý. Nói chung là hay.

  _By Mia_

  #2.

  Lâu lắm mới thấy một truyện kiểu học trò dễ thương thế này ấy, đọc ngôn lù riết sang cái này thấy hay quá trời, kiểu như đang nóng có cơn gió mát thổi qua ý, thấy yêu dễ sợ luôn. Thật ra hành văn này chưa nhoi lắm, gọi là hơi hơi một tí thôi. Ờm... Với thể loại và cốt truyện này ấy mà, mình nghĩ nên viết tươi tắn, tinh nghịch hơn, thể hiện cảm xúc cũng nên "cháy bỏng" hơn. Câu "Đó là cô bạn cũ của tớ thôi." mình nghĩ nên kết bằng chấm than, Duy đang bị tra hỏi mà, cậu ấy phải bối rối mà nói rất gấp, rất trẻ con chứ? Thế nên dấu chám than dường như thích hợp hơn. Cuối cùng, câu chuyện rất dễ thương.

  _By Lulia_

  #3.

  Không biết nhận xét gì nhiều, vì tớ là một đứa không có khả năng cảm thụ văn học, đối với thể loại này càng mù tịt hơn =v= Khá bất ngờ vì thằng Duy bánh bều biết võ. Sao không cho ẻm xài Phồng Tôm Quyền (sorry, fan của Saitama), đùa thôi. Tóm lại một câu, truyện hay lắm.

  _By Line_

  Xin lỗi vì đã tự ý copy and paste, có chỉnh sửa đôi chút bình luận của các độc giả.

  #4.

  Tớ rất thích thể loại này. Và cậu đã thành công trong việc lôi kéo tớ đi theo mạch dẫn của câu chuyện, tất nhiên là không cho chuyện lạc đường, vì tớ đã có gu gồ map.

  Truyện của cậu, lời nhận xét muôn thưở, không mới. Oh, tớ luôn bị nói như vậy, vì cứ mãi chung tình với cái motif tình yêu học đường. Yêu Nhỏ Du Côn, chà, nói sao nhỉ, một làn gió mát giữa mùa hạ oi bức chăng? Mặc thêm bộ bikini mào hường phấn cho ẻm nhé, chúng ta cùng nhau tắm biển, cá sẽ chết hàng loạt vì thân hình quá đỗi sẹc xy của chúng ta. Ngoài lề tí thôi.

  Giọng văn ngày càng trưởng thành, mang phần hơi triết lý và hơi hướm mùi bạo lực. Tớ không quan tâm đến cốt truyện, cái tớ quan tâm là cách dẫn dắt và cô đọng ý nghĩa thực sự cơ. Nhiều bạn viết xong cũng không biết mình viết cái gì, nội dung gì, ý nghĩa gì. Cốt truyện khá đời thường, chân thật, ngay bên cạnh chúng ta, những học sinh tuổi rậy thì =v= Truyện không gây nhàm chán, không cũ xi cũ xì, không dựa dẫm quá nhiều vào luật lệ. Tớ cũng đang mong đợi, lời tỉnh tò từ thằng bạn thân, vào ngày cá tháng tư.

  Tóm lại là nó rất hay. Chúc cậu sớm có tiền mua bikini cho ẻm, xong thì hú tớ nhé.

  _By Lavender - Thiếu nữ đang rậy thì_
   
 6. 21,104
  25,059
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên
  »๖ۣۜVề Vườn๖ۣۜ«
  Người Trồng Hoa Đào Trên Đỉnh Thác
  Thiên Hạ Vô Song

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Kẻ Ruồng Bỏ
  Tác giả: @Ngọc Vũ a.k.a Shara Ayaka
  Thể loại: Cuộc sống đời thường
  Lưu ý: Không dành cho những con người lạc quan, vô tư vô lo, nhí nhảnh như cá cảnh.
  #1.

  Nói thật chú không thích truyện ngắn này lắm, mặc dù cá nhân chú cũng là đứa gặp vấn đề tâm lý và với gia đình nghiêm trọng, nhưng vẫn không thể nào cảm được suy nghĩ của nhân vật "tôi" trong truyện. Chú nghĩ mình đã đủ cực đoan rồi, nhưng nhân vật này còn cực đoan hơn chú nhiều (và ích kỷ, I think so...)

  Nói chung, chú không cảm được suy nghĩ đồng nghĩa với không chút đồng cảm với hoàn cảnh của nhân vật tôi trong truyện.

  _By boss Hàn Phong Vũ - Soái ca Hàn Trạc Thần_

  #2.

  Việc cậu khai thác khía cạnh trong mảng xã hội và gia đình rất hay, tâm lý của nhân vật chính lúc đầu còn ở một khoảng chưa sâu lắm, có lẽ cậu bị rối trong việc tình thương và sự chia sẻ, như bị lập ý, cậu mải mê dẫn dắt câu chuyện theo sự ganh ghét và đố kị, vô hình giọng văn hơi trở nên hơi rối . Nhưng đến cuối thì rất tốt, sâu hơn và đượm buồn. Cậu chú ý một số lỗi chính tả nữa nhé!

  _By Anh Nha_

  #3.

  Mây hờn Ayaka, sao toàn viết truyện buồn thế hở? Buồn từ đầu đến cuối truyện luôn. Mây mong mỏi Ayaka có thể nào viết một cái kết khác cho truyện. Cảm xúc của Mây cứ lênh đênh với buồn và buồn rất khổ sở nha. Hụ hụ.

  Về trình bày, Ayaka nên thêm 1 cái banner nhỉ, vì truyện khá dài cho nên nhìn vào thấy toàn chữ là chữ sẽ rất đuối con mắt. Màu mực xanh này cũng có chút chói loá. Mây nghĩ nên đổi thành màu khác tối tăm mù mịt hơn.

  Cách miêu tả nội tâm nhân vật của Ayaka rất OK. Nhất là nhân vật Kim Anh, biến đổi theo thời gian cô ấy trưởng thành. Tuy nhiên, thì Mây không cảm nhận được có biến động gì dữ dội trong tâm trạng nhân vật. Có thể nên thêm cao trào chăng?

  Klq nhưng người ta thường nói nhìn cách viết có thể hiểu người viết, chả lẽ Ayaka có tâm sự?

  Góp ý, thì Mây chỉ góp ý là Ayaka nên viết truyện có kết thúc sáng sủa hơn một chút @@. Chú ý đến dấu câu.

  _By Mây Disney_

  #4.

  Đây là câu chuyện đầu tiên tôi đọc của cậu. Tôi là một reader chuyên đi đọc chùa, khi tôi đọc nó, là khi tôi đang dạo quanh diễn đàn với tư cách là khách. Khá ấn tượng với cái tiêu đề, tôi click và đọc thử. Đọc vài dòng, tôi đã muốn click vì bản thân không ưa thể loại cực đoan này. Nhưng cũng ráng đọc hết. Và cậu là người đầu tiên khiến tôi phải đăng nhập ngay lập tức. Để làm gì ư? Like cho cậu chứ làm gì.

  Tích Lịch said: "Nếu tác phẩm đó có thể khiến cho reader phải đăng nhập (hoặc đăng ký tài khoản) chỉ để like, tác giả đó đã đại thành công rồi đấy." Câu này áp dụng trong trường hợp của cậu cũng chẳng sai chút nào. Tin tôi đi.

  Cậu toàn viết truyện buồn nhỉ? Cuộc sống của cậu không có một niềm vui nào sao?

  Truyện của cậu, nói không ngoa, là tác phẩm thành công nhất trong việc khai thác nội tâm nhân vật. Nhưng cực đoan quá đi. Không hợp với một cô thiếu nữ tuổi 14 với tuổi xuân phơi phới đâu =v=

  Tôi rất thích nghe nhạc. Một bản tình ca buồn, cô độc, và sâu lắng. Thấm từng chút một, vào tận tâm can những kẻ cũng bị thế giới quay lưng lại như chúng tôi, cậu ạ. Cho phép tôi gọi cậu bằng hai từ đồng chí nhé =))

  Chúc ngủ ngon.

  _By Lavender - Đứa con đã bị Chúa bỏ quên_
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/10/17
 7. 21,104
  25,059
  1,033
  Mặc Nhiên

  Mặc Nhiên
  »๖ۣۜVề Vườn๖ۣۜ«
  Người Trồng Hoa Đào Trên Đỉnh Thác
  Thiên Hạ Vô Song

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Xin Chào Nhân Vật Phụ
  Tác giả: @Witch a.k.a Etails
  Thể loại: Truyện ngắn
  C__Data_Users_DefApps_AppData_INTERNETEXPLORER_Temp_Saved Images_trNAi5F.jpg

  #1.

  Chính phụ lẫn lộn. Mình cũng là nhân vật phụ. Cái kết có hậu và cách dẫn truyện rất thú vị.

  _By Lulia_

  #2.

  Một vòng tròn, nhưng cuối cùng vẫn được tách bốn thành hai cặp. Ngay từ đầu, câu chuyện mà bạn viết khiến mình rất hứng thú, nhưng đọc về cuối, mình thất vọng quá. *ôm mặt*

  – Khá phi thực tế khi cảm xúc qua ánh mắt của nhân vật đều bị nhìn xuyên thấu một cách rõ ràng đến từng lời. Người ta nói: "Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn." nhưng những cử chỉ nhỏ nhất của đôi mắt cũng có rất nhiều ý nghĩ, và đằng sau đó là cả một câu chuyện, nhưng ở đây, mỗi ánh mắt của nhân vật đều bị đối phương nhìn rõ đến mức có thể dùng một vài tính từ để diễn tả. Mình thường thấy những chi tiết như vậy chỉ có trong ngôn tình, nhưng sự thực thì để nhìn ra cảm xúc của người khác qua ánh mắt không dễ dàng chút nào, bởi vì nó là phi ngôn ngữ, nên những ai thực sự hiểu nhau thì họ mới có thể làm được điều đó một cách triệt để.

  – Diễn biến quá nhanh, càng về cuối truyện, mình lại càng cho rằng bạn chạy show. Thực sự là rất tiếc cho một cốt truyện như vậy, bạn đã không triển khai hết những chi tiết cần thiết để bồi đắp cho câu chuyện hoàn chỉnh hơn. Và truyện ngắn này của bạn, mình gọi nó là một đứa trẻ suy dinh dưỡng.

  – Mình bắt gặp được sự lặp lại ý tưởng của bạn trong những câu chuyện trước, ngay từ khi bắt đầu đọc, mình đã nghi ngờ rằng mình từng đọc truyện này rồi, nhưng không, mình chưa đọc, mà chính bạn – tác giả khiến cho mình cảm thấy nó quen thuộc.  Khi đọc đến đây, mình càng nhận ra sự lặp lại ấy, quá rõ ràng. Có phải bạn quá bí ý tưởng không? Một người nói nhiều mà cứ lặp đi lặp lại một vấn đề thì người nghe thà rằng đọc một bản báo cáo tóm tắt có khi còn hiệu quả và nhanh gọn hơn. Viết nhiều, mà viết cái nào cũng na ná nhau thì có nên viết không? Và còn cả tên nhân vật nữa. Có lẽ bạn thích những cái tên ấy: Phong, Huy, Vân, Nhi, Linh,... nhưng bạn có thể biến tấu cho cái tên bớt cụt bằng cách thêm tên đệm cho nhân vật.

  – Vẫn là cách viết đó, mỗi nhân vật đều có một góc "tôi", nhưng bản thân mình lại cảm thấy nó mất đi sự định hướng. Theo mình, một truyện ngắn với ít nhân vật thì bạn cần xoáy vào một, hoặc một cặp nhân vật duy nhất, nó không cần sự cân bằng mà cần một cái đỉnh, một mũi nhọn. Còn giả sử như bạn viết một bộ tiểu thuyết đồ sộ, với nhiều tuyến nhân vật và sự kiện thì mới nên dùng cách viết khách quan và đa chiều như vậy. Nhưng suy cho cùng, ở thể loại nào thì cũng có cái chính, cái phụ, không thể xem tất cả đều ngang bằng như nhau được. Hiểu đơn giản, khi viết một bài văn nghị luận, người đọc không thể nắm bắt được vấn đề mà tác giả đề cập tới thì coi như bài viết đó vô giá trị, dù nó có được trau chuốt đến từng lời lẽ kĩ càng đến mức nào.

  Mình đã nói hết! Mong rằng bạn sẽ hiểu và rút ra được kinh nghiệm cho bản thân mình để thay đổi những cái bất hợp lí trong văn chương của bạn.

  _By Đan Phong_

  #3.


  Một vòng luẩn quẩn, đọc mà cảm giác như đang chạy một trăm vòng quanh sân ấy.

  _By Cỏ Mây_

  #4.

  Bao nhiêu câu từ đều dồn hết cho những tác phẩm ở trên, tôi không biết phải nhận xét sao nữa. Bản thân là một nhân vật phụ, trong câu chuyện của người khác, nhưng tôi thường xuyên lật đổ nhân vật chính, chứ không có ý định trở thành nhân vật chính trong câu chuyện của mình. Cậu hiểu ý tôi nói chứ, dù nó quá khó hiểu?

  Tôi đánh giá cao khả năng cô đọng nội dung của cậu, ở câu cuối. Một cái kết khá dễ thương. Tóm lại, tôi muốn nói, tôi thích nó.

  _By Lavender - Nữ phụ luôn muốn nằm trên_
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/10/17

Chia sẻ trang này