1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Sắc hiệp] Hi Du Hoa Tùng - Xích Tuyết

Thảo luận trong 'Đam mỹ - Bách hợp - Sắc hiệp' bắt đầu bởi Sói Bảo Bối, 4/8/18.

Lượt xem: 507

 1. 812
  3,377
  283
  Sói Bảo Bối

  Sói Bảo Bối
  ♚๖ۣۜBảo ๖ۣۜBối ๖ۣۜquyền๖ۣۜlực ๖ۣۜcủa ๖ۣۜtộc ๖ۣۜSói♚
  ๖ۣۜTom

  Tham gia ngày:
  17/7/17
  Hi Du Hoa Tùng
  Tác giả: Xích Tuyết
  Editor: Phong Nguyệt Tà
  Thể loại: Tiên Hiệp, Sắc, xuyên không.
  Số chương : 956 chương.
  Trạng thái: Full
  Nguồn : 4vn.eu
  văn án:
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/8/18
 2. 812
  3,377
  283
  Sói Bảo Bối

  Sói Bảo Bối
  ♚๖ۣۜBảo ๖ۣۜBối ๖ۣۜquyền๖ۣۜlực ๖ۣۜcủa ๖ۣۜtộc ๖ۣۜSói♚
  ๖ۣۜTom

  Tham gia ngày:
  17/7/17
  Chương 1
  Mời đọc
  Một làn gió nhẹ lùa qua tai, vuốt ve, mơn man khuôn mặt của hắn. Tiếng tiêu réo rắt vút cao từ trên không vọng lại. Bầu trời đêm quang đãng, ánh trăng vàng soi bóng xuống dòng suối, tiếng nước chảy róc rách trong đêm vắng. Một khung cảnh thật sự hữu tình.

  Lưu Phong theo tiếng tiêu cứ thế đi tới, trên đường có rất nhiều kỳ hoa dị thảo, tỏa ra hưong thơm làm say đắm lòng người.

  "Đại sư tôn hôm nay tâm tình có lẽ không được tốt cho lắm!" Lưu Phong đối với tiếng tiêu này rất đỗi quen thuộc, mỗi lần đại sư tôn của hắn có tâm trạng không tốt đều một mình đến Vân Mộng sơn, dùng tiếng tiêu tĩnh tâm. Mà Lưu Phong chính là người thưởng thức tiếng tiêu của sư tôn hắn. Trong ba năm qua hắn chính là người duy nhất có diễm phúc này.

  Xuyên qua một bãi cỏ, nhân ảnh của đại sư tôn Tần Thủy Dao đã hiện ra trứơc mắt hắn. Nàng đang đứng trên một tảng đá bên cạnh là một thủy đàm. Một thân bạch y làm nổi bật lên phong cách cao quý, mái tóc dài đen tuyền buông xõa tựa như một dòng suối, phủ xuống tấm thân thanh mảnh, dáng vóc toát lên vẻ yểu điệu tú lệ, ngũ quan ưu nhã tinh xảo. Đích thực là một tuyệt sắc giai nhân.

  "Thực là vưu vật của tạo hóa!" Lưu Phong trong đầu khẽ thốt lên như vậy, hắn chỉ dám nghĩ chứ không dám nói ra. Nếu nói ra không chừng đại sư tôn sẽ biến hắn trở thành thái giám.
  Lưu Phong tiến gần đến thủy đàm, mặc cho những giọt sương đêm rớt xuống. Hắn muốn tận hưởng cảm giác lạnh lẽo nhưng khoan khoái này.

  "Phong nhi, ngươi đến rồi ư? Ngươi từ tiếng tiêu của ta có thể cảm ngộ được điều gì chăng?"

  "Đại sư tôn, đồ nhi ngu muội, thật sư không thể cảm nhận được tâm tình của người trong đêm nay." Lưu Phong vốn không hề nói dối. Tiêu âm của Tần Thủy Dao hôm nay quả thật rất kỳ quái, khi thì hoan hỉ vui mừng, khi thì bi phẫn thống nộ. Quả thực là khó đoán được tâm trạng của nàng.

  "Có lẽ đúng là như vậy, ta hôm nay tâm trạng quả là có chút bấn loạn." Tần Thủy Dao thở dài, đoạn đột nhiên hỏi:

  -Phong nhi, năm nay ngươi đã bao nhiêu tuổi rồi? Hai mười lăm tuổi hay mười tuổi.

  Lưu Phong không vội trả lời mà trầm ngâm suy nghĩ. Ba năm trước khi hắn mở mắt ra tại thế giới này, khi đó sư tôn của hắn nói hắn đã hôn mê suốt một năm. Khi đó hắn mới mười tuổi, vậy thì bây giờ hắn đã mừơi ba tuổi.

  "Sư tôn, đồ nhi đã mười ba tuổi." Lưu Phong thận trọng trả lời, hắn trong lòng cảm thấy rất kỳ quái. Hiển nhiên sư tôn biết rõ tuổi của hắn, như thế nào hôm nay lại hỏi hắn như vậy?

  "Mười ba tuổi! Phong nhi đã trưởng thành, ta cũng đã già!" Tần Thủy Dao khẽ lên tiếng, giọng nói tựa hồ chứa đựng một nỗi buồn trong lòng.

  Lưu Phong cảm thấy hôm nay quả thật đại sư tôn có chút kỳ lạ vội vàng cười, nói:

  -Đại sư tôn nói sai rồi, người không biết chứ dáng bộ của người nhìn chỉ như thiếu nữ mười sáu tuổi mà thôi. Nếu ai không biết rõ sự tình chắc sẽ nghĩ người là tỷ tỷ của Phong nhi. Trong mắt của Phong nhi thì người chính là nữ tử đẹp nhất trên đời này.

  Những lời nói này thoạt nghe thì có vẻ không thật nhưng thực sự thì cũng không khoa trương cho lắm. Dung mạo của Tần Thủy Dao đích xác là còn rất trẻ, mặc dù thời gian rất vô tình nhưng cũng chưa hề để lại trên khuôn mặt của nàng một vết nhăn nào.

  Tần Thủy Dao nghe đứa nhỏ trước mặt trả lời, không khỏi bật cười:

  -Phong nhi, cái miệng nhỏ của ngươi càng ngày càng biết nịnh đấy.

  Tiểu tử này, ba năm trước sau khi hôn mê tỉnh dậy thì tựa hồ thay đổi thành một người khác, thông minh lanh lợi hơn trước rất nhiều. Tần Thủy Dao rất yêu thương hắn, đáng tiếc là nàng và hắn vốn hoàn toàn khác biệt về tuổi tác.

  Khuôn mặt non nớt của Lưu Phong bỗng trở nên nghiêm nghị, hắn rành rọt phun ra từng câu từng chữ:

  -Đại sư tôn, những lời Phong nhi nói ra hoàn toàn là sự thật, người chính là thiên hạ đệ nhất mỹ nữ.

  "Phì! tiểu tử ngốc này! Ngươi ở Vân Mộng Trạch Tiên sơn này đã thấy qua được bao nhiêu nữ tử mà nói như vậy." Tần Thủy Dao nhất thời bị vẻ mặt nghiêm túc của hắn làm cho buồn cười.

  "Đại sư tôn, bất kể như thế nào. Người vĩnh viễn là người đẹp nhất trong lòng Phong nhi."

  Lưu Phong trong lòng đang thầm cười trộm, đại sư tôn căn bản là không biết đến quá khứ của hắn. Nếu không sẽ không nói như vậy. Năm đó tại thế giới của hắn, hắn vốn là một tên sắc lang, đã gặp không biết bao nhiêu mỹ nữ. Bất qua chưa có mỹ nữ nào có thể so sánh được với đại sư tôn của hắn. Cho nên lúc nãy hắn nói chính là thật lòng, từ tâm can mình nói ra.

  "Cái gì mà siêu mẫu, ngôi sao ca nhạc, minh tinh điện ảnh. làm sao có thể sánh cùng sư tôn của ta!"

  "Lưu Phong, ngươi đang suy nghĩ gì vậy?"

  Lưu Phong trong đầu đang tràn ngập sắc ý, không nghĩ ra đột nhiên sư tôn lại quát lên như vậy. Thân thể run lên, trọng tâm chao đảo, xém chút nữa đã ngã vào thủy đàm.

  "Đại sư tôn, ta vốn đang suy nghĩ về chuyện tu luyện. Mấy ngày nay đồ nhi tu luyện "Thái Âm Thất Tinh Huyền" không hề thấy tiến bộ, không khỏi cảm thấy lo lắng trong lòng."Lưu Phong sợ sư tôn của hắn nhìn thấu ý nghĩ của hắn vội lái sang chuyện khác.

  Quả nhiên Tần Thủy Dao nghe hắn nói đến việc tu luyện liền lập tức phi thân xuống, sóng vai cùng hắn đứng trước thủy đàm, nói:

  -Phong nhi, "Thái Âm Thất Tinh Huyền"vốn không phải là pháp quyết tu luyện của bổn môn, ta cùng ba vị sư tôn của ngươi cũng không thể hiểu rõ hết ảo diệu bên trong của nó. Ngươi có thiên tư hơn người, chỉ cần cố gắng chuyên cần luyện tập, ắt sẽ thành công. Ta cùng ba vị sư tôn của ngươi rất coi trọng ngươi, hy vọng ngươi sẽ không phụ lòng mong mỏi mà chúng ta đã đặt vào ngươi.

  "Đại sư tôn, người nói "Thái Âm Thất Tinh Huyền"không phải là pháp quyết tu luyện của Phiêu Hương cốc chúng ta?

  Tần Thủy Dao gật đầu nói:

  -Không sai, Phiêu Hương cốc từ khi tổ sư gia sáng lập đã ba ngàn năm, đều chỉ thu nhận nữ đệ tử, cho nên pháp quyết tu luyện cũng chỉ phù hợp cho nữ nhân tu luyện. Sự xuất hiện của ngươi là ngoài ý muốn, nếu ba năm trước ngươi không tỉnh dậy và tam sư tôn của ngươi không vô tình phát hiện ra "Thái Âm Thất Tinh Huyền" tại một thạch động thì cũng không thể truyền thụ võ công cho ngươi được. Cho nên ảo diệu bên trong của bộ pháp quyết tu luyện này ngươi phải hoàn toàn dựa vào cảm ngộ của bản thân để tìm hiểu, chớ nên dựa dẫm vào chúng ta.

  Lưu Phong chợt nhớ đến những tiểu thuyết võ hiệp mà mình đã đọc lúc trước thì những khái niệm tu chân, dị giới, ma pháp. đối với hắn cũng không xa lạ lắm. Ba năm trước, sau khi tỉnh lại, hắn nhận thấy thế giới xung quanh hắn đã hoàn toàn thay đổi, thế nhưng hắn hoàn toàn bình tĩnh đón nhận thân phận mới của mình, thay vì hoảng hốt lo sợ, hắn đã tìm cách để thích nghi với cuộc sống mới của mình. Bản thân hắn vốn dĩ là không hề đầu hàng số phận.

  Lúc đó tỉnh lại, hắn nhận thức được rằng địa phương mình đang hiện diện được gọi là Vân Mộng Trạch Phiêu Hương cốc. Hắn có bốn vị sư tôn chính là bốn tuyệt sắc giai nhân. Cũng chính là phương ngoại tu luyện chi sĩ. Thấu đáo được sự tình tại thế giới này điều quan trọng nhất chính là phải có thực lực cường hãn, hắn một mực năn nỉ các vị sư tôn truyền thụ cho pháp quyết tu luyện. Bất quá hắn cũng không nghĩ tới bốn vị sư tôn lại truyền thụ cho hắn một loại pháp quyết tu luyện mà ngay cả bọn họ cũng chưa hề thấu hiểu hoặc tu luyện qua. Vạn nhất trong lúc tu luyện, không khéo lại xảy ra tẩu hỏa nhập ma hoặc nghiêm trọng hơn là đột tử thì sao?

  Lưu Phong nghĩ vậy lập tức hơi tức giận, nghiêm mặt nói:

  -Đại sư tôn, sự tình quan trọng như vậy, tại sao trước kia người không nói với Phong nhi?

  Tần Thủy Dao khẽ mỉm cười nói:

  -Ngươi không hỏi qua, một mực đòi tu luyện võ công. ta làm sao có thể giải thích đây.

  "Việc này. đại sư tôn, người mau nói cho Phong nhi biết, tu luyện pháp quyết này có thể nào gây ra chết người hoặc tẩu hỏa nhập ma hay không?" Lưu Phong lo lắng hỏi tiếp.

  Tần Thủy Dao vội nghiêm mặt nói:

  -Phong nhi, việc tu luyện luận về bản chất đã là một việc làm nghịch lại thiên ý, cải biến lại tự nhiên chi đạo, cho nên nếu nói tu luyện hoàn toàn không gặp nguy hiểm chỉ là gạt người mà thôi.

  Lưu Phong nóng nảy cắt ngang:

  -Sư tôn vậy bây giờ đồ nhi sẽ lập tức dừng lại không tu luyện nữa, có được không?

  Mặc dù tu tiên đích xác là có sức hấp dẫn rất lớn đối với hắn. Thế nhưng bảo toàn tính mạng dù sao vẫn là việc quan trọng hơn.

  "
  Đình chỉ tu luyện ư! Ngươi thực sự muốn làm như vậy sao?" Tần Thủy Dao tựa hồ có chút giật mình.

  "
  Phong nhi quả thực là có ý nghĩ này. Dù sao Phong nhi cũng không nghĩ bản thân có thể đắc đạo thành tiên, chỉ cần bản thân có một chút thực lực để tự bảo vệ bản thân. Hay là sư tôn chế tạo cho Phong nhi vài pháp bảo phòng thân, không phải tốt hơn sao?"

  Tần Thủy Dao thở dài, đoạn nói:

  -Phong nhi, tu luyện cũng giống như là đi ngược dòng nước vậy. Không tiến tất lùi. Nếu bây giờ ngươi đình chỉ tu luyện "Thái Âm Thất Tinh Huyền" thì sẽ có phiền toái rất lớn.

  "Thế có nguy hiểm đến tính mạng hay không vậy sư tôn?" Là một người có ý thức của thế giới hiện đại, đương nhiên điều làm Lưu Phong quan tâm nhất chính là tính mạng của bản thân.

  Tần Thủy Dao chăm chú nghe hắn nói xong, khẽ gật gật đầu:

  -Ta cũng không dấu ngươi, nếu bây giờ đình chỉ tu luyện thì trong một thời gian ngắn gân cốt của ngươi sẽ bị co rút lại. Khi đó chúng ta chỉ có thể bảo toàn tính mạng cho ngươi nhưng ngươi cũng sẽ trở thành phế nhân.

  "
  Gân cốt co rút, phế nhân!"

  Lưu Phong nghe vậy, sắc mặt đại biến, vội vàng nói:

  -Đại sư tôn, lúc nãy là Phong nhi suy nghĩ chưa kỹ, Phong nhi sẽ cố gắng tu luyện, hy vọng đại sư tôn hỗ trợ cho đồ nhi tu luyện loại pháp quyết này.

  Lưu Phong mặc dù không mang chí lớn nhưng cũng không muốn mình lại biến thành một phế nhân. Đến thế giới này nếu có thực lực, tiền đồ của hắn sẽ rất sáng lạn, nếu trở thành phế nhân thì còn hy vọng gì được nữa.

  Tần Thủy Dao mỉm cười nhìn hắn nói:

  -Ngươi yên tâm, vài ngày nữa chúng ta nhất định sẽ nghiên cứu, đề ra một biện pháp tu luyện phù hợp với ngươi, nhất định sẽ làm cho tu vi của ngươi tiến bộ.

  Lưu Phong nhất thời sắc mặt trở nên hoan hỉ nói:

  -Sư tôn thật là tốt, có những lời này của ngừơi, Phong nhi hoàn toàn an tâm. Hay là người chế luyện ra cái gì là Quy Nguyên đan, Bồi Nguyên đan. chính là thần dược có thể làm tăng tu vi tu luyện cho Phong nhi phục dụng, không phải là tốt hơn mỗi ngày đều phải cực khổ tu luyện hay sao?

  Lưu Phong nhất thời nhớ ra trong những cuốn tiểu thuyết tu chân mà hắn đã đọc trước kia, các nhân vật chính trong truyện đều có những loại đan dược làm tăng tu vi công lực của bản thân, hôm nay nghĩ ra vội vàng năn nỉ sư tôn của hắn chế luyện cho bản thân mình.

  Tần Thủy Dao khẽ giật mình nhìn hắn:

  -Phong nhi, ngươi như thế nào lại biết đựơc sự tình liên quan đến Quy Nguyên đan, Bồi Nguyên đan như vậy?

  Tần Thủy Dao thực sự cảm thấy kỳ quái. Ba năm này Lưu Phong quả thực chỉ quanh quẩn trong Phiêu Hương cốc, sự tình về tu chân, tu tiên không thể hiểu biết nhiều. Hơn nữa bọn họ cũng không hề kể cho hắn nghe về đan dược, như thế nào hắn lại biết được chuyện này?

  "
  Tốt! sự tình liên quan tới thần đan chính xác là có thật, không lẽ các tác giả viết truyện võ hiệp là từ thời đại tu chân này vựơt qua không gian đến thời hiện đại để viết truyện?" Lưu Phong ngạc nhiên, suy nghĩ như vậy.

  Bất quá hắn cũng không dám nói ra chân tướng sự việc, nhất thời trên miệng hắn nở một nụ cười quái dị, đoạn nói:

  -Là do Phong nhi tưởng tượng mà nghĩ ra thôi.

  "
  Thực sự là do ngươi tưởng tựơng nghĩ ra?" Tần Thủy Dao diện mạo nghiêm trang, nhìn chăm chú vào mặt của hắn.

  "
  Thật sự chính là do Phong nhi tự nghĩ ra!" Lưu Phong nghiêm chỉnh trả lời, sau đó hắn lại nở một nụ cười thật tươi cầu tài.

  "
  Đại sư tôn, Phong nhi có một việc không dám giấu người. Ba năm trước sau khi tỉnh dậy, đồ nhi cảm thấy trong đầu mình, không hiểu vì sao lại hiểu biết thêm rất nhiều chuyện mà trước kia mình không biết.

  Vì không muốn Tần Thủy Dao nghi ngờ thân phận của mình, hắn đành nói như vậy cho qua chuyện. Bất quá hắn không ngờ sư tôn của hắn nghe xong tức thì run rẩy nói:

  -Phong nhi, nếu đúng như lời ngươi nói thì cơn trọng bệnh của ngươi năm đó không ngờ lại có thể thúc đẩy, phát huy toàn bộ tiềm năng của ngươi ra ngoài.

  Lưu Phong lập tức nhanh nhẩu nói:

  -Sư tôn, có lẽ đây chính là ứng với câu nói từ xưa, trong đại nạn mà không chết, sau đó ắt sẽ đựơc hưởng phúc đây mà.
   
 3. 812
  3,377
  283
  Sói Bảo Bối

  Sói Bảo Bối
  ♚๖ۣۜBảo ๖ۣۜBối ๖ۣۜquyền๖ۣۜlực ๖ۣۜcủa ๖ۣۜtộc ๖ۣۜSói♚
  ๖ۣۜTom

  Tham gia ngày:
  17/7/17
  Chương 2:
  Mời đọc
  Phong nhi, tuy là lời người xưa quả có nói như vậy nhưng ngươi cũng không được lười nhác chỉ trông mong vào phúc vận là không đủ mà còn phải có sự nỗ lực của bản thân nữa mới được.

  "Đại sư tôn giáo huấn rất đúng, Phong nhi nhất định sẽ ghi nhớ lời nói của người, chăm chỉ tu luyện." Đối với người mang ý thức của thời hiện đại như hắn thì một đạo lý nhỏ như thế này đương nhiên hắn hoàn toàn thông suốt.

  "Được rồi. ngươi biết thế là rất tốt."

  Tần Thủy Dao chợt nhìn hắn nói:

  -Phong nhi, chuyện thần đan quả thực là trong truyền thuyết đã từng tồn tại và được ghi trong các điển tịch của Phiêu Hương cốc. Đáng tiếc là cho đến nay thì phương pháp chế luyện đan dược đã bị thất truyền, không ai còn có thể luyện chế nữa.

  Nhìn thấy khuôn mặt đầy vẻ thất vọng của hắn, Tần Thủy Dao nhẹ nhàng nói tiếp:

  -Ngươi cũng không cần nản chí như thế, đợi khi nào linh quả trong Bách Thảo viên trưởng thành, khi đó nhất định vi sư sẽ ban cho ngươi tẩm bổ vậy. Bây giờ cũng không còn sớm nữa, chúng ta mau trở về thôi.

  "Đại sư tôn, người cứ về trước, Phong nhi ở đây, ngẫm nghĩ về việc tu luyện của mình một chút."

  Tần Thủy Dao lập tức gật đầu, nói:

  -Không sao! Bất quá nên trở về sớm một chút.

  Nói xong nàng quay người chuyển bước rời đi. Đột nhiên như nhớ ra điều gì quan trọng, Tần Thủy Dao quay lại nói:

  -Ngươi tuyệt đối không được qua ranh giới của tảng đá này. Đó không phải là địa phận của Phiêu Hương cốc chúng ta nữa.

  "Sư tôn cứ yên tâm, Phong nhi biết rồi, nhất định sẽ không gây ra chuyện gì đâu."

  Tần Thủy Dao rời khỏi, hắn lập tức tìm một khối đá lớn, ngồi xuống, si ngốc nhìn ánh trăng sáng trên cao. Tâm trạng không khỏi nổi lên một cảm giác bi thương.

  Ba năm trước đây cũng vào một đêm trăng tròn như vậy, hắn vừa lãnh lương, cùng bạn gái đi dạo bằng xe đạp tại một vùng ngoại ô, không ngờ bị một chiếc xe chuyên dụng của nhà nông đâm vào. May mắn là trong thời khắc cuối cùng hắn đã kịp đẩy nàng ra khỏi hiện trường, ngoài một chút thương tổn ngoài da thì nàng không hề hấn gì. Cho tới bây giờ Lưu Phong vẫn nhớ rất rõ cảm giác của hắn lúc đó. Khi đó hắn chỉ thấy toàn thân đau đớn kịch liệt, đầu đau như búa bổ, không kìm được hộc ra một ngụm máu tươi, sau đó hoàn toàn rơi vào trạng thái hôn mê. Cũng may là người lái xe gây tai nạn còn có lương tâm, giúp Đình Nhi đem hắn vào bệnh viện cấp cứu. Từ khi vào bệnh viện, hắn hoàn toàn ở trong tình trạng nửa mê, nửa tỉnh, hắn chỉ còn nhớ là cha mẹ, bằng hữu của hắn từng nhóm một đều đến thăm hỏi. Duy chỉ có Đình Nhi là không lúc nào rời khỏi giường bệnh của hắn nửa bước. Đáng tiếc là hắn mất máu quá nhiều, vô phương cứu chữa, cuối cùng cũng kết thúc tính mạng. Ký ức cuối cùng của hắn chính là ánh mắt tuyệt vọng của Đình Nhi, nàng nắm tay hắn, cắn môi, khóc rống lên nói: "Trọn đời này em chỉ yêu một mình anh. Anh hãy chờ em, em sẽ xuống địa phủ tìm anh."

  "Không biết nha đầu ngốc nghếch kia bây giờ như thế nào? Nếu nàng tự tử đi tìm hắn như lời nàng nói thì khoảng thời gian ba năm có lẽ đã đến lúc nàng và hắn gặp lại nhau."

  "Ài!"

  Bất quá hắn lập tức bỏ đi suy nghĩ hoang đường này, hắn biết hắn và Đình Nhi không thể gặp lại nhau nữa. Vứt bỏ được ý nghĩ này đi, hắn lại trở nên hoạt bát như trước, miệng lại nhoe nhoẻn cười, lẩm bẩm nói:

  -Lão tặc Thiên cũng thật là có ý trêu ngươi. Đã cho mình sống lại, không ngờ lại mang mình đến thế giới xa lạ này.

  Có lẽ đây chính là vận mệnh!

  "Đình Nhi, xin lỗi em, đành phải quên nhau vậy. Ta cũng không còn lựa chọn nào khác. Đành phải bắt đầu một cuộc sống mới vậy."

  Bất quá Lưu Phong tuyệt đối không phải là người dễ dàng đầu hàng, hắn suy nghĩ một lúc, đoạn lắc đầu, mắt nhìn lên trời, nghiêm mặt nói:

  -Vận mệnh! Ta sẽ không dễ dàng đầu hàng ngươi đâu.

  "Hi hi!"

  Ngay lúc này, một tràng cười trong trẻo vang lên, một mùi lãnh hương quen thuộc ùa vào mũi của hắn. Lưu Phong ngẩng đầu lên, bên cạnh thủy đàm cách đó không xa một hắc y nữ tử, quần áo gọn gàng, bó sát thân mình, tôn lên những đường cong tuyệt mỹ của cơ thể. Đôi chân trần xinh xắn như châu như ngọc, da thịt trắng như tuyết hé lộ, quả thực là một mị lực rất khó cưỡng lại.

  "Tam sư tôn, người sao lại đi đến đây?" Lưu Phong hai mắt sáng ngời, chớp mắt đã thấy một bóng người đứng trước mặt hắn. Người này chính là tam sư tôn của hắn tên là Nghê Thường. Trong bốn vị sư tôn thì Nghê Thường là người thương yêu hắn nhất, bình thường nếu Lưu Phong phạm phải một lỗi lầm nào đó thì Nghê Thường luôn luôn là người đứng ra bênh vực hắn, không để cho hắn phải chịu nhiều ủy khuất.

  "Ta nghe đại sư tỉ nói ngươi đang ở chỗ này minh tưởng, bản thân lại đang nhàn rỗi nên đến đây, nhìn dáng vẻ của ngươi hình như tựa hồ như đang suy nghĩ nhiều lắm phải không?"

  Nghê Thường nói xong khẽ vuơn ngón tay ngọc ngà của mình dí nhẹ lên trán Lưu Phong, đoạn nói:

  -Ngươi đấy, tuổi còn nhỏ mà sao mang nhiều tâm sự thế? Có chuyện gì cứ tâm sự với ta, tam sư tôn nhất định sẽ giúp ngươi giải quyết.

  "Ngón tay thon thả, mềm mại, trắng nõn. Quả thực là rất đẹp!" Lưu Phong không muốn tam sư tôn chú ý đến dáng vẻ lúc nãy của hắn nên lập tức chuyển sang chủ đề khác ngay.

  "Phong nhi, miệng lưỡi của ngươi càng ngày càng lợi hại, giống như miệng lưỡi của nam nhân, đáng tiếc không thể tin được." Nghê Thường bề ngoài thì nói như vậy nhưng trong lòng thực ra cảm thấy rất ngọt ngào. Mặc dù Lưu Phong chỉ là một đứa nhỏ mười ba tuổi thế nhưng phụ nữ nào mà lại không muốn người khác khen mình đẹp cơ chứ.

  Lưu Phong lập tức trên miệng xuất hiện nụ cười tươi rói, cũng là chiêu bài quen thuộc của hắn, đoạn nói:

  -Tam sư tôn, người biết không? Ưu điểm lớn nhất của Phong nhi là không hề biết nói dối. Những lời Phong nhi nói ra đều là sự thật. Người chính là nữ tử xinh đẹp nhất mà Phong nhi từng gặp.

  Nói xong sắc mặt của Lưu Phong đột nhiên cũng có chút ửng đỏ. Vốn dĩ hắn cũng hơi cảm thấy hổ thẹn với lương tâm của mình. Những lời lẽ này, một khoảnh khắc trước hắn cũng đã nói với đại sư tôn Tần Thủy Dao.

  "Tiểu quỷ, ngươi thật là. Thôi được rồi, ta nghe đại sư tỉ nói qua. Khi thời gian chín mùi người sẽ dẫn ngươi đến Bách Thảo viên. Nghe ta nói đây, khi đến đó dù thế nào thì ngươi cũng phải ăn được "Thất Diệp Hỏa Long quả". Nếu ăn được thì sẽ rất có lợi cho việc tu luyện của ngươi sau này.Lưu Phong nghe xong nhất thời mừng rỡ nói:

  -Nghê Thường sư tôn, người quả thật là rất tốt với đồ nhi.
  Nói xong hắn thừa cơ nhào vào lòng Nghê Thường, dụi dụi đầu vào ngọc nhũ của nàng. Hân hoan thưởng thức mùi vị của "
  đậu hũ non".

  Nghê Thường hoàn toàn không đề phòng, nàng cũng chẳng bao giờ nghĩ ra được là trong đầu tên hài tử mười ba tuổi này lại có ý nghĩ đen tối như vậy.

  "
  Phong nhi, nghe ta nói đây." Nghê Thường lập tức đẩy hắn ra nghiêm mặt nói.

  "
  Thất Diệp Hỏa Long quả chính là một vật chí cương chí dương, dành cho người hữu duyên, ngươi có ăn được hay không còn phải trông vào vận khí của ngươi nữa. Bất quá ta nhắc nhở ngươi là khi đó nhất định phải cố gắng nắm bắt lấy cơ hội nếu có."

  Nói xong Nghê Thường chợt trở nên ngập ngừng, tựa hồ nửa muốn nói, nửa lại không muốn nói nữa.

  Lưu Phong cảm thấy kỳ quái vội nói:

  -Sư tôn, người có chuyện gì muốn nói với Phong nhi vậy?
  Nghê Thường do dự một lúc, đoạn nói:

  -Phong nhi, có một chuyện ta muốn hỏi ngươi, ngươi nhất định phải thật thà trả lời cho ta.

  "
  Người hỏi đi, chỉ cần Phong nhi biết, nhất định sẽ không giấu diếm sư tôn." Lưu Phong nghiêm nghị nhìn vị sư tôn của mình mà nói.

  Nghê Thường đột nhiên đỏ mặt hỏi:

  -Phong nhi cho đến bây giờ vẫn là đồng tử đúng không?
  Sự thật là Nghê Thường hỏi như vậy hơi thừa, Lưu Phong từ bảy tuổi đã ở Phiêu Hương cốc, cho đến nay cũng chưa hề đi ra ngoài. Tại Phiêu Hương cốc cũng chỉ có bốn người con gái mà thôi, Lưu Phong đương nhiên vẫn là đồng tử. Bất quá cũng không thể trách nàng, một người con gái chỉ biết tu luyện, không được tiếp xúc với thế giới bên ngoài cho nên đối với chuyện nam nữ tựa hồ cũng chỉ là hiểu một cách đại khái mà thôi.

  Lưu Phong lúc này đã hoàn toàn minh bạch tại sao sư tôn của hắn lại có thần sắc quái dị như vậy.

  Lưu Phong trước kia mười hai tuổi đã xem dâm thư, mười bốn tuổi đã xem phim XXX, mười sáu tuổi, vào một buổi tối, không kìm được hắn đã dùng tay "
  tự sướng". Sau đó gặp gỡ Đình Nhi suốt một năm chỉ tiến tới từng bước mà thôi, chưa hề đi quá giới hạn. Hắn lúc này đang bối rối, không biết tại thế giới cổ đại này "tự sướng" có tính là thất thân hay không nữa. Đột nhiên một sáng lóe lên trong đầu Lưu Phong. Thân thể lúc trước của hắn đâu phải là thân thể của hài tử mười ba tuổi này đâu. Đương nhiên là thân thể này vẫn còn là đồng tử. Nghĩ tới đây hắn thoải mái trả lời:

  -Sư tôn, Phong nhi chỉ là một hài tử, đương nhiên vẫn là thân đồng tử.

  "
  Ngươi vẫn là đồng tử vậy thì ta yên tâm rồi." Nghê Thường mỉm cười nói.

  Đột nhiên Lưu Phong lại muốn tìm hiểu xem nguyên nhân tại sao tam sư tôn của hắn lại hỏi hắn về vấn đề này. Chẳng lẽ. Trong đầu của hắn lập tức nhớ ra trong các cuốn tiểu thuyết mà hắn từng đọc có đề cập đến nam nữ song tu thuật, phương pháp tu luyện này khả dĩ sẽ làm cho tu vi tu luyện tăng lên rất nhanh chóng. Chẳng lẽ Nghê Thường hỏi ta là vì việc này?

  Nghĩ đến đây, tinh thần của hắn trở nên kích động, phải cố bình tĩnh lại tâm tình, trở lại bộ mặt của một hài tử.

  "
  Tam sư tôn, nếu người cần tấm thân đồng tử này của Phong nhi thì Phong nhi sẽ dâng tặng cho người." Nghê Thường nghe vậy lập tức sửng sốt, nét mặt ửng đỏ, mỉm cười dí tay vào trán hắn nói:

  -Tiểu quỷ này, suy nghĩ bậy bạ gì thế. Ai mà thèm."
  Nghê Thường nhất thời bị hắn làm cho dở khóc dở cười, không nghĩ mình vì hảo ý lại làm Lưu Phong suy diễn thành ý tứ kia.

  Lưu Phong lúc này thầm nghĩ: "Sư tôn cũng thật là e thẹn, chuyện như vậy mà cũng không dám thừa nhận. Bất quá ta sẽ có cách, chuyện này cần vận dụng một chút kiến thức về tâm lý lúc trước, ắt sẽ thành công."

  Nghê Thường nhìn thấy ánh mắt Lưu Phong có vẻ gian xảo, liền nghiêm mặt nói:

  -Tiểu quỷ, ngươi tâm ma loạn tưởng, coi chừng ta sẽ bảo đại sư tỉ phạt ngươi đấy.

  Lưu Phong thấy sư tôn, ngữ khí nghiêm túc, dáng vẻ nghiêm trang, hoàn toàn không có vẻ đùa cợt: "không lẽ ta suy đoán sai hay sao?"

  "Tam sư tôn bớt giận, vừa rồi Phong nhi chỉ nói đùa với người mà thôi."

  "Hừ! Phong nhi có biết vì sao ta hỏi ngươi có còn là đồng tử là vì nguyên nhân gì hay không?"

  Lưu Phong vội vàng nói:

  -Tam sư tôn là vì muốn tốt cho ta, thân ta là người tu đạo phải giữ gìn cho thanh khiết, không nên làm những việc xấu xa.
  Nghê Thường đang tức giận, nhìn bộ dạng như ông cụ non của Lưu Phong, bất giác cũng phải phì cười.

  "Cũng không phải nghiêm trọng như vậy, kỳ thực ta định nói với ngươi phục dụng "Thất Diệp Hỏa Long quả" nhất định phải là đồng tử thì mới có thể hấp thu được tính chất chí cương chí dương của nó. Nếu không còn thân đồng tử thì có ăn được linh quả này cũng chẳng có tác dụng gì cả.

  Lưu Phong nhất thời chưng hửng, ý nghĩ đang bay bổng trên cao đột nhiên bị rớt phịch xuống mặt đất. Té ra là hắn đã hiểu sai ý nghĩ của tam sư tôn. Nàng chỉ là ý tứ đàng hoàng đứng đắn, còn hắn lại suy diễn theo cái đầu óc đen tối của mình.

  "
  Được rồi. Tiểu quỷ, ngươi sao lại ngẩn người ra như thế? Mà sao ta để ý thấy ba năm gần đây ngươi rất kỳ lạ, hoàn toàn không giống lúc trước. Mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng lúc nào cũng cứ như là một người mang tâm sự trùng trùng vậy." Nghê Thường không muốn dây dưa với hắn về chuyện đồng tử nữa, không khéo nàng lại gặp rắc rối với tên tiểu quỷ này đây.
   
 4. 812
  3,377
  283
  Sói Bảo Bối

  Sói Bảo Bối
  ♚๖ۣۜBảo ๖ۣۜBối ๖ۣۜquyền๖ۣۜlực ๖ۣۜcủa ๖ۣۜtộc ๖ۣۜSói♚
  ๖ۣۜTom

  Tham gia ngày:
  17/7/17
  Chương 3
  Mời đọc
  Lưu Phong nhất thời bối rối, không lẽ nói với tam sư tôn, mình không phải là Lưu Phong trước đây nữa. Hắn bây giờ cũng không biết là nếu nói ra chân tướng sự việc thì sẽ gây ảnh hửơng như thế nào đến Phiêu Hương cốc nữa. Cho nên tốt nhất là vẫn giữ kín việc này.

  "Tam sư tôn, kỳ thực thì cũng không có chuyện gì cả, chỉ là gần đây tu luyện gặp nhiều trở ngại nên Phong nhi cảm thấy trong lòng buồn bực một chút, cho nên mới ngắm trăng minh tưởng. Cũng may là có tam sư tôn đến đây bầu bạn với Phong nhi, tâm tình của Phong nhi đã tốt hơn rất nhiều rồi."

  Lưu Phong đối với Nghê Thường trước nay vẫn nói chuyện một cách thoải mái nhất, không cần giữ ý tứ như với các vị sư tôn khác.

  Hắn bất giác trở lại vẻ hoạt bát của mình, chiêu bài cầu tài lại xuất hiện:

  -Tam sư tôn, người thật sự là quá đẹp.

  Lưu Phong cố ý tạo ra dáng vẻ như si như ngốc đưa mắt nhìn chằm chằm vào sư tôn của hắn.
  Nghê Thường nhìn thấy hắn bắt đầu giở trò hoa dạng, gắt giọng nói:

  -Tiểu quỷ, ngươi lúc nào cũng không đứng đắn. Chuyện của ta không cần ngươi phải quản. Lát nữa chúng ta còn phải bàn bạc cho kế hoạch tu luyện của ngươi nữa, nếu không có việc gì nữa thì ta về trước đây, lát nữa về sớm đấy nhóc.

  "Sư tôn, người về sớm làm gì, ở đây với Phong nhi thêm một lát nữa đi." Lưu Phong quả thực là rất thích gần gũi với vị tam sư tôn khả ái này.

  "Tiểu quỷ, ta còn phải bàn việc chính sự, ngày mai sẽ nói chuyện phiếm với ngươi tiếp. Nhớ kỹ những gì ta nói nãy giờ đấy."

  Ngẩng đầu lên, đã thấy thân ảnh chớp động, phiêu đãng trong không trung rồi mất dạng, chỉ còn lưu lại một hương thơm thoang thoảng trong không khí.

  "Con mẹ nó! Ta cho đến khi nào mới có thể lai vô ảnh, khứ vô tung như vậy chứ!" Nhìn tam sư tôn phi hành, Lưu Phong không khỏi nảy lên một sự hâm mộ trong lòng.

  "Đáng giận nhất chính là "Thái Âm Thất Tinh Huyền"!"

  Hắn tu luyện bây giờ mới chỉ là nhất tinh, ngoại trừ một chút khí lực có thể sử dụng thì không có gì là đặc biệt cho lắm. Ngay cả một số linh chú trung cấp thông thường cũng không thể sử dụng, thật là buồn bực vô cùng.

  Lưu Phong không trở về mà ngồi bên thủy đàm suy nghĩ, quả thực là một cảnh tượng quái dị, một hài tử mười ba tuổi, khi thì cau mày suy tư, khi thì bật cười khoái trá.

  Sáng hôm sau, những tia sáng từ trên cao bắt đầu hé lộ, kim quang chiếu rọi vào hai mắt của hắn. Hắn mới giật mình thức tỉnh.

  "Ài! Bỏ qua tất cả, bắt đầu làm lại từ đầu. Lão tặc Thiên, ngươi rất thích trêu ghẹo ta phải không? Cứ chờ đó, ta sẽ sống vui sống tốt cho ngươi thấy." Lưu Phong quả thật là rất thông minh. Hắn sau một đêm suy nghĩ đã quyết định quên đi cuộc sống trong thế giới trước kia, hắn hiểu được là bây giờ có ngồi hoài tưởng lại thì cũng không giải quyết đuợc gì. Chi bằng bắt đầu lại cuộc sống mới, nói không chừng có thể đắc đạo thành tiên, phá nát hư không, vinh quy áo gấm trở về nhà. Từ nay về sau hắn đã có lý tưởng của mình, đó chính là bỏ lại sau lưng tất cả ưu phiền của quá khứ, quyết tâm xây dựng cuộc sống mới của mình thật tốt.

  .

  Xa xa núi non trùng trùng điệp điệp, mây mù bao phủ, thỉnh thoảng chỉ có vài con hạc bay qua. Cảnh tượng nơi đây nổi bật lên một ngọn núi cao sừng sững, mây mù vờn quanh đỉnh núi, trên núi có một tòa thạch môn tỏa ra khí thế ngạo nghễ, thực sự làm cho người ta cảm thấy chú ý. Xuyên qua thạch môn là một trang viện. Đó chính là nơi tọa lạc của Phiêu Hương cốc.

  Lưu Phong chân nguyên bây giờ chưa thể thi triển "Linh Phong chú" vì vậy chỉ còn cách đi bộ theo đường mòn mà trở về. Cứ như thế phải mất nửa canh giờ, cho đến khi mặt trời đã ở trên cao hắn mới về đến nơi.

  Ngay lúc này từ xa xa bay đến một con chim nhỏ lông có năm màu, to bằng nắm tay, ríu rít kêu lên, bay xung quanh hắn. Tựa hồ như muốn nói gì đó với hắn.

  Lưu Phong nhìn linh điểu mỉm cười nói:

  -Được rồi, ta sẽ đến gọi nhị sư nương dậy.

  Linh điểu trước mắt vốn được hắn đặt tên là Phi nhi, ba năm trước Lưu Phong đã cứu nó từ miệng một con mãng xà. Vốn lúc đầu hắn cũng không để ý cho lắm, chỉ thấy con chim nhỏ lông ngũ sắc rất đẹp, tiếng kêu dễ nghe nên thuận tay cứu nó đem về cho tam sư tôn chơi đùa. Ai ngờ khi mang về, các vị sư tôn đều kinh hãi kêu lên. Đây chính là hậu duệ của thượng cổ thần thú Thanh Loan điểu. Bây giờ còn nhỏ thì như vậy, nhưng khi lớn lên ắt sẽ phi thường.

  Lưu Phong vốn là muốn cho tam sư tôn nuôi dưỡng. Không ngờ linh điểu như có linh tính biết được Lưu Phong chính là người cứu nó nên nhất quyết chỉ đi theo hắn. Bất đắc dĩ hắn đành phải tự tay mình nuôi dưỡng còn đặt cho nó một cái tên là Phi nhi. Trải qua một năm nuôi dưỡng, hắn và Phi nhi ngày càng có sự linh thông lẫn nhau. Một người một chim, mặc dù không thể dùng ngôn ngữ để trao đổi nhưng chỉ cần thông qua tiếng kêu đặc thù là Lưu Phong có thể hiểu được ý tứ của nó.

  "Phi nhi, cho đến khi nào ngươi mới có thể trưởng thành to lớn, chở ta ngao du chân trời góc bể đây?" Lưu Phong đối với "Thái Âm Thất Tinh Huyền" đã không còn kỳ vọng như trước nữa, tiểu tử kia khi trưởng thành có thể biến thành to lớn, chính thức trở thành Thanh Loan điểu, khi đó hắn có thể cưỡi chim tung hoành. Cho nên thường ngày hắn chăm sóc Phi nhi rất chu đáo. Bất quá bây giờ Phi nhi vẫn chỉ to bằng nắm tay.

  Phi nhi tựa như hiểu rõ lời hắn nói, lập tức phun ra một tràng líu lo ríu rít. Bất quá Lưu Phong chợt giật mình. Hắn cùng Phi nhi đối đáp, không ngờ đã quên mất nhị sư tôn Thủy Mị Nhi.

  "Không xong, đã trễ mất một chút."

  Lưu Phong lập tức đề khởi toàn bộ chân nguyên trong cơ thể thi niệm chú pháp "Thần Hành chú". Thân thể lập tức vạch ra một đường thẳng tắp dẫn đến nơi ở của nhị sư tôn chính là Thanh Linh biệt viện. Có "Thần Hành chú" quả nhiên là tốc độ nhanh hơn rất nhiều. Thời gian không lâu hắn đã đi đến một tòa biệt viện màu sắc rực rỡ. Bước vào đây hắn không dám sử dụng "Thần Hành chú" nữa mà chuyển sang đi bộ.

  Thanh Linh biệt viện của nhị sư tôn chính là một trong bốn tòa biệt viện của Phiêu Hương cốc, cũng chính là tòa biệt viện đẹp nhất tại đây. Dọc theo đường đi có rất nhiều kỳ hoa dị thảo được bố trí rất công phu, trái phải trước sau đều có trúc xanh bố trí theo một quy luật rất tự nhiên, các loại hòn non bộ theo đủ mọi hình thù cũng góp phần làm phong phú thêm cảnh tượng ở đây. Từng đám cây, bụi cỏ nơi đây đều phát ra ánh sáng nhè nhẹ, quả thật rất giống với chốn bồng lai tiên cảnh.

  Lưu Phong bước lên thềm đá xanh, nhìn ngắm quang cảnh. Chợt một âm thanh truyền đến tai của hắn:

  -Phong nhi, ngươi đã đến chưa?

  Lưu Phong lập tức cuống quýt đi nhanh vào trong, tiến vào căn phòng ngủ.
  Tấm màn chắn trước giường được vén lên. Một tuyệt sắc giai nhân, nửa thân trên mềm mại, trắng muốt chỉ mặc độc một chiếc yếm trắng xuất hiện. Hai tòa ngọc nhũ vuơn cao nhất thời làm cho chiếc yếm trắng căng phồng lên. Xuân quang vô hạn tỏa ra.

  Lưu Phong cố gắng kìm chế, nuốt một ngụm nước miếng, không chút khách khí hân thưởng từ trên xuống dưới thân thể của nhị sư tôn. Tâm trạng vô cùng thích thú. Lưu Phong nhất thời bối rối, không lẽ nói với tam sư tôn, mình không phải là Lưu Phong trước đây nữa. Hắn bây giờ cũng không biết là nếu nói ra chân tướng sự việc thì sẽ gây ảnh hửơng như thế nào đến Phiêu Hương cốc nữa. Cho nên tốt nhất là vẫn giữ kín việc này.

  "Tam sư tôn, kỳ thực thì cũng không có chuyện gì cả, chỉ là gần đây tu luyện gặp nhiều trở ngại nên Phong nhi cảm thấy trong lòng buồn bực một chút, cho nên mới ngắm trăng minh tưởng. Cũng may là có tam sư tôn đến đây bầu bạn với Phong nhi, tâm tình của Phong nhi đã tốt hơn rất nhiều rồi."

  Lưu Phong đối với Nghê Thường trước nay vẫn nói chuyện một cách thoải mái nhất, không cần giữ ý tứ như với các vị sư tôn khác.

  Hắn bất giác trở lại vẻ hoạt bát của mình, chiêu bài cầu tài lại xuất hiện:

  -Tam sư tôn, người thật sự là quá đẹp.

  Lưu Phong cố ý tạo ra dáng vẻ như si như ngốc đưa mắt nhìn chằm chằm vào sư tôn của hắn.
  Nghê Thường nhìn thấy hắn bắt đầu giở trò hoa dạng, gắt giọng nói:

  -Tiểu quỷ, ngươi lúc nào cũng không đứng đắn. Chuyện của ta không cần ngươi phải quản. Lát nữa chúng ta còn phải bàn bạc cho kế hoạch tu luyện của ngươi nữa, nếu không có việc gì nữa thì ta về trước đây, lát nữa về sớm đấy nhóc.

  "Sư tôn, người về sớm làm gì, ở đây với Phong nhi thêm một lát nữa đi." Lưu Phong quả thực là rất thích gần gũi với vị tam sư tôn khả ái này.

  "Tiểu quỷ, ta còn phải bàn việc chính sự, ngày mai sẽ nói chuyện phiếm với ngươi tiếp. Nhớ kỹ những gì ta nói nãy giờ đấy."

  Ngẩng đầu lên, đã thấy thân ảnh chớp động, phiêu đãng trong không trung rồi mất dạng, chỉ còn lưu lại một hương thơm thoang thoảng trong không khí.

  "Con mẹ nó! Ta cho đến khi nào mới có thể lai vô ảnh, khứ vô tung như vậy chứ!" Nhìn tam sư tôn phi hành, Lưu Phong không khỏi nảy lên một sự hâm mộ trong lòng.

  "Đáng giận nhất chính là "Thái Âm Thất Tinh Huyền"!"

  Hắn tu luyện bây giờ mới chỉ là nhất tinh, ngoại trừ một chút khí lực có thể sử dụng thì không có gì là đặc biệt cho lắm. Ngay cả một số linh chú trung cấp thông thường cũng không thể sử dụng, thật là buồn bực vô cùng.

  Lưu Phong không trở về mà ngồi bên thủy đàm suy nghĩ, quả thực là một cảnh tượng quái dị, một hài tử mười ba tuổi, khi thì cau mày suy tư, khi thì bật cười khoái trá.

  Sáng hôm sau, những tia sáng từ trên cao bắt đầu hé lộ, kim quang chiếu rọi vào hai mắt của hắn. Hắn mới giật mình thức tỉnh.

  "Ài! Bỏ qua tất cả, bắt đầu làm lại từ đầu. Lão tặc Thiên, ngươi rất thích trêu ghẹo ta phải không? Cứ chờ đó, ta sẽ sống vui sống tốt cho ngươi thấy." Lưu Phong quả thật là rất thông minh. Hắn sau một đêm suy nghĩ đã quyết định quên đi cuộc sống trong thế giới trước kia, hắn hiểu được là bây giờ có ngồi hoài tưởng lại thì cũng không giải quyết đuợc gì. Chi bằng bắt đầu lại cuộc sống mới, nói không chừng có thể đắc đạo thành tiên, phá nát hư không, vinh quy áo gấm trở về nhà. Từ nay về sau hắn đã có lý tưởng của mình, đó chính là bỏ lại sau lưng tất cả ưu phiền của quá khứ, quyết tâm xây dựng cuộc sống mới của mình thật tốt.

  .

  Xa xa núi non trùng trùng điệp điệp, mây mù bao phủ, thỉnh thoảng chỉ có vài con hạc bay qua. Cảnh tượng nơi đây nổi bật lên một ngọn núi cao sừng sững, mây mù vờn quanh đỉnh núi, trên núi có một tòa thạch môn tỏa ra khí thế ngạo nghễ, thực sự làm cho người ta cảm thấy chú ý. Xuyên qua thạch môn là một trang viện. Đó chính là nơi tọa lạc của Phiêu Hương cốc.

  Lưu Phong chân nguyên bây giờ chưa thể thi triển "Linh Phong chú" vì vậy chỉ còn cách đi bộ theo đường mòn mà trở về. Cứ như thế phải mất nửa canh giờ, cho đến khi mặt trời đã ở trên cao hắn mới về đến nơi.

  Ngay lúc này từ xa xa bay đến một con chim nhỏ lông có năm màu, to bằng nắm tay, ríu rít kêu lên, bay xung quanh hắn. Tựa hồ như muốn nói gì đó với hắn.

  Lưu Phong nhìn linh điểu mỉm cười nói:

  -Được rồi, ta sẽ đến gọi nhị sư nương dậy.

  Linh điểu trước mắt vốn được hắn đặt tên là Phi nhi, ba năm trước Lưu Phong đã cứu nó từ miệng một con mãng xà. Vốn lúc đầu hắn cũng không để ý cho lắm, chỉ thấy con chim nhỏ lông ngũ sắc rất đẹp, tiếng kêu dễ nghe nên thuận tay cứu nó đem về cho tam sư tôn chơi đùa. Ai ngờ khi mang về, các vị sư tôn đều kinh hãi kêu lên. Đây chính là hậu duệ của thượng cổ thần thú Thanh Loan điểu. Bây giờ còn nhỏ thì như vậy, nhưng khi lớn lên ắt sẽ phi thường.

  Lưu Phong vốn là muốn cho tam sư tôn nuôi dưỡng. Không ngờ linh điểu như có linh tính biết được Lưu Phong chính là người cứu nó nên nhất quyết chỉ đi theo hắn. Bất đắc dĩ hắn đành phải tự tay mình nuôi dưỡng còn đặt cho nó một cái tên là Phi nhi. Trải qua một năm nuôi dưỡng, hắn và Phi nhi ngày càng có sự linh thông lẫn nhau. Một người một chim, mặc dù không thể dùng ngôn ngữ để trao đổi nhưng chỉ cần thông qua tiếng kêu đặc thù là Lưu Phong có thể hiểu được ý tứ của nó.

  "Phi nhi, cho đến khi nào ngươi mới có thể trưởng thành to lớn, chở ta ngao du chân trời góc bể đây?" Lưu Phong đối với "Thái Âm Thất Tinh Huyền" đã không còn kỳ vọng như trước nữa, tiểu tử kia khi trưởng thành có thể biến thành to lớn, chính thức trở thành Thanh Loan điểu, khi đó hắn có thể cưỡi chim tung hoành. Cho nên thường ngày hắn chăm sóc Phi nhi rất chu đáo. Bất quá bây giờ Phi nhi vẫn chỉ to bằng nắm tay.

  Phi nhi tựa như hiểu rõ lời hắn nói, lập tức phun ra một tràng líu lo ríu rít. Bất quá Lưu Phong chợt giật mình. Hắn cùng Phi nhi đối đáp, không ngờ đã quên mất nhị sư tôn Thủy Mị Nhi.

  "Không xong, đã trễ mất một chút."

  Lưu Phong lập tức đề khởi toàn bộ chân nguyên trong cơ thể thi niệm chú pháp "Thần Hành chú". Thân thể lập tức vạch ra một đường thẳng tắp dẫn đến nơi ở của nhị sư tôn chính là Thanh Linh biệt viện. Có "Thần Hành chú" quả nhiên là tốc độ nhanh hơn rất nhiều. Thời gian không lâu hắn đã đi đến một tòa biệt viện màu sắc rực rỡ. Bước vào đây hắn không dám sử dụng "Thần Hành chú" nữa mà chuyển sang đi bộ.

  Thanh Linh biệt viện của nhị sư tôn chính là một trong bốn tòa biệt viện của Phiêu Hương cốc, cũng chính là tòa biệt viện đẹp nhất tại đây. Dọc theo đường đi có rất nhiều kỳ hoa dị thảo được bố trí rất công phu, trái phải trước sau đều có trúc xanh bố trí theo một quy luật rất tự nhiên, các loại hòn non bộ theo đủ mọi hình thù cũng góp phần làm phong phú thêm cảnh tượng ở đây. Từng đám cây, bụi cỏ nơi đây đều phát ra ánh sáng nhè nhẹ, quả thật rất giống với chốn bồng lai tiên cảnh.

  Lưu Phong bước lên thềm đá xanh, nhìn ngắm quang cảnh. Chợt một âm thanh truyền đến tai của hắn:

  -Phong nhi, ngươi đã đến chưa?

  Lưu Phong lập tức cuống quýt đi nhanh vào trong, tiến vào căn phòng ngủ.
  Tấm màn chắn trước giường được vén lên. Một tuyệt sắc giai nhân, nửa thân trên mềm mại, trắng muốt chỉ mặc độc một chiếc yếm trắng xuất hiện. Hai tòa ngọc nhũ vuơn cao nhất thời làm cho chiếc yếm trắng căng phồng lên. Xuân quang vô hạn tỏa ra.

  Lưu Phong cố gắng kìm chế, nuốt một ngụm nước miếng, không chút khách khí hân thưởng từ trên xuống dưới thân thể của nhị sư tôn. Tâm trạng vô cùng thích thú.
   
 5. 812
  3,377
  283
  Sói Bảo Bối

  Sói Bảo Bối
  ♚๖ۣۜBảo ๖ۣۜBối ๖ۣۜquyền๖ۣۜlực ๖ۣۜcủa ๖ۣۜtộc ๖ۣۜSói♚
  ๖ۣۜTom

  Tham gia ngày:
  17/7/17
  Chương 4
  Mời đọc
  Trong bốn vị sư tôn của hắn thì Thủy Mị Nhi tuy không đẹp nhất nhưng lại là người có thân thể hoàn mỹ nhất. Vóc dáng tuyệt đối có thể mê người. Hắn thầm đánh giá trong lòng, cho dù tại thế giới hiện đại trước kia thì hoa hậu Hoàn Vũ của thế giới bất quá thân hình cũng chỉ như nhị sư tôn của hắn là cùng.

  Hắn vừa nghĩ, vừa bứơc đến bên giường với tay lấy bộ quần áo. Một hương thơm thoang thoảng sộc vào mũi hắn. Lưu Phong đột nhiên thầm nghĩ: "Nước hoa trong thế giới hiện đại của ta mà có thể thơm như mùi hương này thì các công ty sản xuất nước hoa chắc sẽ giàu to."

  "Phong nhi, ngươi làm gì thế, mau mang y phục đến đây cho ta." Thủy Mị Nhi thấy Lưu Phong dáng vẻ thất thần, lập tức có vẻ không hài lòng, nhíu mày lại nhìn hắn.

  Lưu Phong không dám chậm trễ, lập tức bước đến đặt bộ quần áo lên bờ vai trắng như tuyết của nhị sư nương.

  Thủy Mị Nhi vươn vai ngáp một cái, đoạn mỉm cười nhìn hắn nói:

  -Phong nhi, nghe nói ngươi gần đây tu luyện có chút phiền não phải không?

  Lưu Phong lúc này đang ngây ngây ngốc ngốc. Đứng tại vị trí gần nhau như vậy, từ phía dưới nhìn lên, hắn có thể nhìn xuyên qua chiếc yếm trắng thấy rõ một nửa bầu vú trắng như tuyết lộ ra. Tim hắn đập mạnh, máu mũi xém chút nữa đã chảy ra.

  "Phong nhi, ngươi đang nhìn cái gì vậy?" Thủy Mị Nhi không nghe hắn trả lời, quay lại nhìn hắn, phát giác ra hắn đang ngước mắt nhìn chăm chăm vào thân thượng của mình. Lưu Phong lúc này mới giật mình, định thần lại, cung kính nói:

  -Thưa sư tôn, Phong nhi lúc trước có chút vội vã, đêm qua minh tưởng đã có sở ngộ, sau này nhất định sẽ chăm chỉ tu luyện, không để cho bốn vị sư tôn thất vọng.

  "Hả!"

  Thủy Mị Nhi cảm thấy hứng thú với sự thay đổi của hắn liền hỏi tiếp:

  -Phong nhi, vậy tối hôm qua minh tưởng, ngươi đã ngộ ra đạo lý gì, mau nói ta nghe xem nào.
  Lưu Phong nhất thời kinh hãi. Đêm qua hắn suy nghĩ nhưng toàn là suy nghĩ về chuyện của kiếp trước, làm sao có thể nói ra được.

  "Tiểu quỷ, nói cho ta nghe xem nào."

  Thủy Mị Nhi nhìn thấy dáng vẻ khổ sở của hắn bất giác mềm lòng:

  -Thôi được rồi, không cần lo lắng, sư tôn không hỏi ngươi nữa. Nhưng ngươi phải nhớ kỹ sau này nhất định phải chăm chỉ luyện tập, không đựơc lười biếng đấy.

  "Nhị sư tôn. ngươi trước hết hãy thay y phục đi đã." Lưu Phong ấp a ấp úng một lúc cuối cùng cũng nói ra được điều này.

  Thủy Mị Nhi sắc mặt kì dị nhìn biểu hiện của Lưu Phong, sau đó làm một động tác mà Lưu Phong khó có thể tin được. Nàng chẳng nhưng không mặc áo vào mà còn kéo trễ cái yếm xuống, để lộ ra núm vú đỏ hồng như hạt anh đào.

  Lưu Phong chỉ cảm thấy trong đầu vang lên một tiếng nổ, máu mũi từ từ chảy ra.

  Thủy Mị Nhi cười hì hì, nhìn bộ dạng quẫn bách, hai tai đỏ bừng lên của hắn lại càng cảm thấy buồn cười.

  Lưu Phong vốn dĩ da mặt rất dày nhưng hôm nay nhìn thấy hạt anh đào xinh tươi dụ hoặc như vậy, tất phải lộ ra phản ứng của thân thể.

  "Thật là trêu ngươi quá đáng!" Hắn lúc này chỉ hận không thể hoa tay múa chân, ôm ôm ấp ấp lấy thân thể nóng bỏng ấy.

  Thật ra Thủy Mị Nhi vốn chỉ xem hắn là một tiểu hài tử thân thể còn chưa phát dục hoàn toàn, hơn nữa từ lúc bảy tuổi hắn đã ở Phiêu Hương cốc. Chuyện nam nữ cũng đương nhiên không thể biết được. Cho nên thường ngày trước mặt Lưu Phong, nàng hoàn toàn không cần đề phòng. Bất quá hôm nay nhìn thấy phản ứng của hắn, nàng đã có chút thay đổi.

  "Xem ra Phong nhi cũng đã bắt đầu trưởng thành" Thủy Mị Nhi lập tức suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề này. Trực giác của đàn bà vốn rất nhanh nhạy, Lưu Phong chảy máu mũi ắt là do nhìn thấy thân thể của mình mà bị như vậy. Xem ra sau này trước mặt Phong nhi phải nghiêm túc một chút.

  "Phong nhi, sư tôn tắm rửa, thay quần áo một lát. Ngươi về trước đi, không sao cả."

  Lưu Phong nghe vậy, lập tức ôm cái mũi cà chua đỏ của mình bỏ chạy ra ngoài.

  Chợt Thủy Mị Nhi cất tiếng gọi hắn quay trở lại.

  "Phong nhi, chúng ta hôm qua đã thương lượng vài ngày nữa sẽ mang ngươi đến Bách Thảo viên tư bổ, mấy ngày này ngươi không được chạy loạn lên, lúc đó tìm không thấy ngươi là không được đấy."
  Lưu Phong nghe xong lập tức vắt chân lên cổ chạy đi, cũng may dọc đường không gặp được đại sư tôn hoặc tam sư tôn, nếu không hắn cũng không biết giải thích việc mình bị chảy máu cam như thế nào nữa.

  Lúc này Phi nhi cũng lập tức líu ríu bay theo sau hắn. Lưu Phong ôm mũi chạy một mạch đến thủy đàm tối hôm qua mới dừng lại. Hắn phát giác ra mặt mình vẫn nóng bừng bừng, lập tức ngồi xuống dùng tay vốc nước lên khuôn mặt của mình cho hạ hỏa. Một lúc sau hắn mới hoàn toàn bình tâm trở lại.

  "Ồ, con chim nhỏ thật là xinh đẹp!"

  Đột nhiên thanh âm của nữ tử từ bờ bên kia của thủy đàm vọng đến.

  Lưu Phong ngẩng đầu nhìn sang bên kia, chỉ thấy một bạch y nữ tử giống như hoa lan trong rừng, tú lệ vô cùng, thanh nhã cao quý, tuyệt không hề mang một chút trần tục nào cả.

  "Đình Nhi!"

  Lưu Phong trong lòng chấn động mạnh mẽ, thân hình khẽ run lên. Hắn phát hiện ra bạch y nữ tử diện mạo rất giống bạn gái kiếp trước của hắn Đình Nhi, không kìm được thất thanh kêu lên.Nữ tử phát hiện một hài tử đang dương mắt si ngốc nhìn mình, không khỏi có chút thẹn thùng. Nhưng trong lòng lại rất ngạc nhiên. Đứa bé kia như thế nào lại gọi đúng tên mình như vậy? Lòng hiếu kỳ nổi lên nàng lập tức quyết định đi đến hỏi cho ra.

  Thân thể khẽ chớp lên, đã thấy phiêu diêu hạ xuống trước mặt hắn, quần áo phất phơ tung bay, phảng phất như tiên nữ hạ phàm. Đôi môi anh đào hé mở, ôn nhu cất giọng hỏi hắn:

  -Tiểu đệ đệ, ngươi là ai? Sao lại biết được tên của ta?

  Thanh âm của nàng quả thật mềm mại ngọt ngào như rót mật vào tai, quả thật là rất dễ nghe.

  Lưu Phong cố gắng thu liễm tinh thần, bình tĩnh suy nghĩ, hắn đang tự chia ra trong lòng hai giả thiết. Giả thiết thứ nhất: theo hắn thì nữ tử trước mắt chính là Đình Nhi ở kiếp trước vì hắn mà tự vẫn, linh hồn cũng giống như hắn mà đi đến thế giới cổ đại này. Giả thiết thứ hai: nữ tử này chỉ là trùng hợp có diện mạo giống như Đình Nhi mà thôi, căn bản là hai con người tách bạch.

  Bất quá hắn nghiêng về giả thiết thứ hai nhiều hơn bởi vì phản ứng của nữ tử này xem ra không nhận ra mình. Đương nhiên là không loại trừ khả năng nàng đã mất trí nhớ.

  Nghĩ đến đây, Lưu Phong cố nén sự kích động trong lòng, cung thân nói:

  -Tỷ tỷ, đệ tên là Lưu Phong.
  Nữ tử mắt phượng mở to nhìn hắn khẽ nhíu mày hỏi:
  -Ngươi là đệ tử của môn phái nào? Sao trước đây ta chưa từng thấy ngươi?

  "Quá giống, thật là quá giống!" Lưu Phong quan sát thấy nữ tử, từ ánh mắt đến cử chỉ đều giống với Đình Nhi trước kia của hắn. Nhìn thấy nữ tử không có thái độ gì khi nghe tên của hắn, Lưu Phong bất giác cảm thấy thất vọng.

  "Đệ chính là đệ tử của Phiêu Hương cốc, tỷ tỷ có phải là tiên tử hay không vậy?"

  Lưu Phong quyết định trước mắt phải làm quen với nàng đã, sau đó sẽ từ từ tìm hiểu xem nàng có phải là người yêu của hắn ở kiếp trước hay không. Cho dù nàng không phải là người yêu kiếp trước của hắn thì hắn vẫn còn cơ hội có thể trở thành bằng hữu, người yêu của nàng. tại kiếp này.

  Nữ tử nghe hắn nói chính là đệ tử của Phiêu Hương cốc, nhíu mày thầm nghĩ: "Vốn dĩ mình đã nghĩ đến khả năng này, có thể đến Hàn Nguyệt thủy đàm thì ngoài người của Phiêu Hương cốc có lẽ chẳng còn ai nữa.

  "
  Tỷ tỷ, người còn chưa trả lời câu hỏi của đệ mà." Lưu Phong lúc này đã khôi phục lại thần sắc bình thường, trong mắt không còn hiện lên vẻ kích động nữa.

  Nữ tử thấy vậy cũng cảm thấy kỳ lạ. Bản thân nàng cũng biết dung mạo của mình vốn hơn người, nếu để cho nam nhân nhìn thấy thì ngay cả đồng môn sư huynh đệ cũng không khỏi thất thố. Không nghĩ tên đệ tử Phiêu Hương cốc này trong thời gian ngắn đã hoàn toàn khôi phục đựơc thần thái. Bất giác có chút kính trọng đối với hắn.

  "
  Ta là đệ tử của Huyền Tâm chánh tông."

  Lưu Phong nhất thời cảm thấy kinh hãi, không nghĩ tới nữ tử này lại đỉnh đỉnh đại danh Huyền Tâm chánh tông đệ tử. Không trách được phong thái như rồng như phượng giữa nhân gian.

  Tại Vân Mộng Trạch tiên sơn, ai ai cũng biết tại đây chia ra hơn mười tu chân tông phái to nhỏ, trong đó nổi danh nhất chính là Huyền Tâm chánh tông, chiếm cứ long mạch sung mãn nhất của Vân Mộng tiên sơn, môn hạ hơn mấy ngàn người, cao nhân dị sĩ vô số kể.

  Ngừng một chút, nữ tử lại hỏi:

  -Đúng rồi, ngươi chưa cho ta biết làm sao ngươi lại biết được tên ta?

  Nữ tử năm tuổi đã được Huyền Tâm chánh tông mang về, bảy tuổi bắt đầu tu luyện, kể từ đó cho đến nay là mười năm chưa hề xuống núi, nàng không thể giải thích được tiểu tử trước mắt sao lại biết được tên mình.
  Lưu Phong bất giác không biết trả lời như thế nào cho phải, không lẽ nói nàng và nữ nhân kiếp trước của hắn giống nhau. Như vậy ai mà tin được chứ.
  Lưu Phong linh cơ nhất động nói:
  -Tỷ tỷ, kỳ thật là đệ hồ đồ. Đệ thấy tỷ như thiên tiên giáng thế, xinh đẹp tuyệt trần, nên hô loạn lên, thật không ngờ lại kêu lên đúng tên của tỷ. Xem ra duyên phận giữa hai ta quả thật không ít. Sau này có thể thường xuyên đi lại. Đệ có thể gọi tỷ là Đình tỷ tỷ không?
  Nữ tử mỉm cười, sắc mặt vẫn còn vẻ nghi hoặc, nhưng cũng không truy cứu hắn nữa. Đưa tay vuốt nhẹ lại mái tóc bị gió thổi bay đi của mình rồi nói:
  -Thì ra là vậy, ừm cứ gọi ta là Đình tỷ tỷ.
  Nữ tử lúc này cũng thấy bản thân mình có chút kỳ quái. Bình thường nàng không bao giờ gần gũi, thân mật với một nam nhân nào cả. Không ngờ lúc này đây lại cùng Lưu Phong vui vẻ nói chuyện. Chẳng lẽ là do hắn còn nhỏ hay sao?
  Lưu Phong tự nhiên là không thể biết nữ tử đang nghĩ gì. Lập tức bổn cũ soạn lại, trên miệng lập tức xuất hiện nụ cười tươi rói, chính là chiêu bài của hắn. Hai mắt không ngừng quan sát Đình Nhi.
  Đình Nhi bị hắn nhìn một cách trắng trợn như vậy, khuôn mặt ửng đỏ, không khỏi tức giận, sẵng giọng nói:
  -Đệ đệ, ngươi nhìn cái gì mà ghê vậy?
  Lưu Phong mặt dày đáp luôn:
  -Đình tỷ tỷ, đương nhiên là đệ đang ngắm tỷ rồi.
  Lưu Phong nói ra lời này, mặc dù có chút càn rỡ nhưng đôi mắt trong veo của hắn ngắm nhìn một cách quang minh chính đại nên cũng không gây phản cảm cho Đình Nhi, ngược lại còn gieo cho nàng một cảm giác ngọt ngào.
  "
  Đệ đệ, thực sự là ta đẹp lắm hay sao?"
  Lưu Phong trong lòng bất giác cười thầm. Xem ra mình đoán rất chính xác, nữ tử trên đời này, không ai là không thích cảm giác được người khác khen ngợi dung mạo của mình.
  Lưu Phong lập tức nghiêm mặt nói:

  -Đình tỷ tỷ, đệ nói thật, lúc trước đệ đã gặp rất nhiều nữ tử nhưng chưa ai có thể so sánh với tỷ cả. E rằng ngay cả thiên tiên tiên tử cũng không thể so sánh được với tỷ.

  Lưu Phong nói xong, vội vàng dáo dác nhìn xung quanh. Hắn lo sợ mấy vị sư tôn của hắn nghe được lời này.
  Đình Nhi nghe xong ngọc thủ vuơn ra dí vào trán hắn, đoạn nói:

  -Ngươi đấy, còn nhỏ mà đã xảo ngôn, ai biết được ngươi nghĩ gì trong lòng.

  Đình Nhi mặc dù lớn tiếng nói như vậy nhưng lần đầu tiên trực tiếp được khen ngợi trước mặt. Trong lòng cảm thấy rất ngọt ngào.
   
 6. 812
  3,377
  283
  Sói Bảo Bối

  Sói Bảo Bối
  ♚๖ۣۜBảo ๖ۣۜBối ๖ۣۜquyền๖ۣۜlực ๖ۣۜcủa ๖ۣۜtộc ๖ۣۜSói♚
  ๖ۣۜTom

  Tham gia ngày:
  17/7/17
  Chương 5
  Mời đọc
  Lưu Phong nhìn Đình Nhi hai má đỏ bừng, trong lòng hắn không khỏi cảm thấy đắc ý. Đàn bà ai cũng giống nhau. Tóm lại đều thích được người khác tán dương. Điều này thì cho dù là ở thời đại nào cũng vẫn là chân lý.
  Lưu Phong lúc trước không bao giờ tin vào sự chung tình cả, nhưng hôm nay nhìn thấy nữ tử giống người yêu của mình kiếp trước, trong lòng hắn ít nhiều đã có sự thay đổi.
  Hắn quyết định sẽ cật lực chinh phục Đình Nhi trong thời gian ngắn nhất.
  "Đình tỷ tỷ, tất cả những lời ta nói đều là xuất phát từ đáy lòng mình. Người mới biết đệ chưa lâu nên không biết khuyết điểm lớn nhất của đệ chính là không biết nói dối, có sao nói vậy." Lưu Phong sắc mặc nghiêm trang, từ tốn nói.
  Đình Nhi thấy bộ dạng của hắn như vậy cũng có chút thương hại, không nhìn được cười hì hì:
  -Ta biết rồi, tạm thời có thể tin ngươi.
  Lưu Phong nghe vậy nhất thời cảm thấy mừng rỡ trong lòng. Hắn thầm nghĩ tại thời cổ đại này, nữ nhân quả thực là đơn giản, chỉ cần nói ngọt ngào vài câu là có thể câu dẫn, không như phụ nữ của thời hiện đại, muốn câu dẫn cũng phải bỏ ra rất nhiều công sức mới được. Năm đó hắn phải bỏ ra hơn một tháng cùng rất nhiều tiền bạc và công sức mới có thể tán tỉnh được nàng.
  "Không xong rồi, bây giờ đã không còn sớm nữa, sư tôn nhất định sẽ trách phạt." Lưu Phong vốn đang định tiếp tục trêu đùa, không ngờ Đình Nhi sắc mặt biến đổi, lập tức vội vã trở lui.
  "Đình tỷ tỷ, người không thể ở lại thêm chút nữa hay sao?" Lưu Phong nhất thời cảm thấy quyến luyến, chưa muốn nàng trở về.
  Đình Nhi khẽ cắn môi, đoạn nói:
  -Đệ đệ, hôm nay sợ rằng không được, ta về trễ nhất định sư tôn sẽ trách tội. Như vậy đi, sau này có thời gian ta sẽ đến Hàn Nguyệt thủy đàm tìm ngươi chơi đùa.
  Vừa dứt lời, Đình Nhi khẽ lay động thân mình, chớp mắt đã biến mất.
  Mấy ngày sau, quả nhiên là Đình Nhi không thất tín, mỗi ngày vào lúc hoàng hôn đều đến Hàn Nguyệt thủy đàm gặp hắn.
  Hắn dốc hết kinh nghiệm tán gái đã tích lũy từ kiếp trước đem ra sử dụng, lại thêm bản thân lớn mật, bạo gan. Mười ngày sau hắn đã có thể nắm tay Đình Nhi.

  Một tháng sau, Lưu Phong lúc này đang giảng giải lại chuyện tình bi thảm của Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài cho Đình Nhi nghe.
  Đúng như hắn dự tính, tại thế giới cổ đại này vốn chưa bao giờ có một thiên tình sử đẹp như vậy. Đình Nhi nghe xong, không khỏi dâng lên một cảm giác cảm động, thương xót đối với thiên tình sử này.
  Lau đi nước mắt còn đọng lại trong khóe mắt, Đình Nhi cảm thấy có chút đau lòng, thân thể bất giác cảm thấy run rẩy, đúng như tính toán của hắn, thừa những dịp như vậy, hắn quả nhiên là có thể nắm tay nàng rất lâu.
  Ngẩng đầu lên, hai con ngươi đen láy của nàng nhìn hắn, ôn nhu hỏi:
  -Tại sao hai người yêu nhau như vậy, cuối cùng lại không đến được với nhau?
  "Chúng ta cũng đã từng yêu nhau mãnh liệt, nhưng cuối cùng cũng phải xa nhau mãi mãi, ngay cả cơ hội hóa thành bướm cũng không có.
  Lưu Phong nhất thời cảm thấy buồn bã, hắn nghĩ đến sự tình kiếp trước, không khỏi cảm thấy đau nhói tâm can.
  Nhìn Lưu Phong khuôn mặt trở nên tái nhợt, Đình Nhi nhất thời cảm thấy luống cuống, nàng không biết vừa rồi nàng đã nói sai điều gì mà làm cho Lưu Phong trở nên như vậy. Thậm chí có thể dễ dàng nhận thấy sự thống khổ của hắn.
  "
  Lão tặc Thiên, tất cả mọi chuyện chính là do lão tặc Thiên gây ra." Lưu Phong nghiến răng, đầy phẫn hận mà nói.
  Đình Nhi kinh hãi vội lấy tay bịt miệng hắn lại, hoảng sợ nói:
  -Đệ đệ, không được nói bậy, có thể sẽ bị báo ứng đấy.
  Thân là người tu đạo nên Đình Nhi đương nhiên là không dám nói như vậy. Theo nàng thì Lưu Phong nói như vậy chính là đại nghịch bất đạo.
  Một lúc sau Lưu Phong phục hồi lại tinh thần, trên khóe miệng của hắn lộ ra một nụ cười gian xảo, nhìn Đình Nhi nói:
  -Đệ chỉ là tùy tiện mà nói ra thôi, tỷ tỷ không cần lo lắng.

  Đình Nhi nghiêm mặt nói:
  -Cử đầu ba thước đều có thần minh, đệ đệ sau này nhất thiết không được nói lung tung nữa đâu đấy.
  Cử đầu ba thước có thần minh!
  Lưu Phong đối với chủ nghĩa duy vật thì hiểu rất rõ, bất quá đối với chủ nghĩa duy tâm thì hắn tuyệt không thể tin được, nhưng nhìn dáng vẻ lo lắng của Đình Nhi, cuối cùng hắn cũng cam đoan một câu:
  -Đình tỷ tỷ yên tâm, sau này đệ sẽ không nói bậy bạ như vậy nữa.

  Ngày lại qua ngày, tình cảm giữa hai người ngày càng gần gũi, thân thiết hơn. Đình Nhi vốn là típ người đa sầu đa cảm, thiện lương ôn nhu cho nên đối với người nói năng hấp dẫn, kiến thức phong phú rộng lớn như Lưu Phong, nàng quả thật là có một chút si mê hắn.
  Mỗi ngày vào lúc hoàng hôn buông xuống, Lưu Phong đều kể chuyện tình yêu kiếp trước cho nàng nghe, chuyện về Ngưu Lang Chức Nữ, chuyện La Thước Âu và Chu Lệ Diệp. Mỗi lần được nghe những chuyện tình yêu bi thảm như vậy, Đình Nhi đều dựa vào vai Lưu Phong mà cảm than, nàng cảm thấy thật bất công cho những đôi uyên ương yêu nhau mà phải đau khổ như vậy.
  Hôm nay Lưu Phong lại kể cho Đình Nhi nghe Hồng Lâu Mộng. Chỉ là hắn không nói cho nàng biết kết cục của Lâm muội muội và Bảo nhị gia như thế nào.

  "
  Đệ đệ, mau nói cho ta biết cuối cùng Đại Ngọc và Bảo nhị gia có đến được với nhau hay không?"
  Tất cả các câu chuyện mà Lưu Phong kể cho nàng nghe đều có một kết thúc bi thảm, lần này Đình Nhi tin chắc rằng kết thúc chuyện tình của Lâm Đại Ngọc và Bảo nhị gia cũng như vậy.
  Lưu Phong lãnh đạm nói:
  -Kết thúc câu chuyện tình yêu này chính là một đại bi kịch.
  "
  Đại bi kịch?" Lưu Phong nói ra điều này quả đúng như dự liệu của nàng, nàng hiểu rằng, Đại Ngọc và Bảo nhị gia tất sẽ không thể đến được với nhau.
  "
  Đình tỷ tỷ, nếu người là Lâm Đại Ngọc thì người sẽ lựa chọn tình yêu của mình hay là chịu sự cưỡng ép của gia đình mình?" Thật ra mục đích mấy ngày nay Lưu Phong kể Hồng Lâu Mộng cho Đình Nhi nghe chính là vì mục đích này. Tình cảm của hắn và Đình Nhi ngày càng tiến triển tốt hơn, song hắn cũng lo lắng sự tình của hắn và Đình Nhi sẽ bị sư môn hai người phản đối. Lưu Phong là người hiện đại đương nhiên hắn sẽ không khuất phục nhưng Đình Nhi dù sao cũng là một nữ tử của thời cổ đại vẫn còn có nhiều suy nghĩ lạc hậu, cổ hủ, do đó hắn mới kể câu chuyện này mong có thể đả thông được một ít quan niệm, tư tưởng của Đình Nhi.
  "
  Nếu ta là Lâm muội muội, ta nhất định sẽ gác bỏ tất cả để bảo vệ tình yêu của chính mình." Hoàn mỹ chính là cái đích mà tình yêu luôn hướng tới. Đình Nhi mặc dù là nữ tử của thời cổ đại, tuy nhiên lúc này tư tưởng cũng bị Lưu Phong tác động vào không ít, đối với tình yêu, nàng tuyệt đối sẽ giữ vững lập trường của mình.
  Nghe Đình Nhi nói như vậy, Lưu Phong bất giác nở một nụ cười, hắn cảm thấy mình quả thật chính là một thiên tài.
   
 7. 812
  3,377
  283
  Sói Bảo Bối

  Sói Bảo Bối
  ♚๖ۣۜBảo ๖ۣۜBối ๖ۣۜquyền๖ۣۜlực ๖ۣۜcủa ๖ۣۜtộc ๖ۣۜSói♚
  ๖ۣۜTom

  Tham gia ngày:
  17/7/17
  Chương 6
  Mời đọc
  Ngày hôm nay, cũng như mọi ngày, Lưu Phong và Đình Nhi lại gặp nhau tại Hàn Nguyệt thủy đàm, hai người cùng ngồi ngắm nhìn bầu trời lúc hoàng hôn.
  Đột nhiên một tiếng hừ lạnh lùng truyền đến. Một đạo thân ảnh nhẹ nhàng đáp xuống.
  "Đình Nhi, chẳng lẽ ngươi đã quên mất lời dặn dò của sư tôn?"

  Đình Nhi vội vàng cúi đầu, cung kính nói:
  -Sư tôn bớt giận, đệ tử biết tội, xin sư tôn cứ trừng phạt đệ tử.

  Lưu Phong quan sát chỉ thấy người mới xuất hiện là một đạo cô rất đẹp, mắt môi đẹp như tranh vẽ, khuôn mặt thanh tú nhưng lạnh lùng, dáng bộ khoan thai nhàn nhã. Lưu Phong nhìn thấy, nhất thời tức ngực, cổ họng khô rát, hô hấp rất khó khăn.
  Đạo cô liếc mắt nhìn Đình Nhi, nói:
  -Biết tội là tốt rồi, hôm nay trở về nhất định ta sẽ nói với chưởng môn sư huynh, xử phạt ngươi.
  Lưu Phong nghe đạo cô trách phạt Đình Nhi, bất giác trong lòng quýnh cả lên, nói:
  -Ngươi, ngươi. dựa vào cái gì mà dám trách mắng Đình Nhi như vậy, nàng ta chỉ là cùng ta nói chuyện, ngoạn thưởng phong cảnh, có làm điều gì sai trái đâu?

  "Nói chuyện, ngắm phong cảnh?" Đạo cô nghe Lưu Phong nói như vậy, liền nghĩ lại cảnh tượng mà mình nhìn thấy. Nói chuyện, ngắm phong cảnh, lâu lâu lại vòng tay ôm một cái, quá đáng nhất là tay của Lưu Phong cứ đặt lên phía trên cặp mông tròn trĩnh của Đình Nhi mà vuốt ve. Hơn nữa tiểu nha đầu này cũng không hề phản đối. Đạo cô thấy vậy đương nhiên là nổi giận lôi đình. Bà rõ ràng là rất kinh ngạc. Đồ đệ của bà bình thường đối với nam nhân hết sức lạnh lùng, ngay cả đồng môn sư huynh đệ nhìn nàng vài lần, nàng cũng không vui. Hôm nay không lẽ là mặt trời mọc hướng tây? Sỉ nhục, thật là đại sỉ nhục. Đệ tử của bổn Tiên tử không ngờ lại bị một tên vô lại dụ dỗ.
  Đạo cô liếc mắt qua nhìn hắn, đánh giá sơ qua con người của hắn, đoạn nói:
  -Bổn tọa đang giáo huấn đệ tử, ngươi là cái thứ gì mà dám xen vào? Nếu không phải ta nể mặt Tần Thủy Dao thì cũng không bỏ qua cho ngươi đâu.
  Mặc dù bà ta không biết lai lịch của Lưu Phong nhưng có thể xuất hiện tại Hàn Nguyệt thủy đàm, không cần suy nghĩ cũng biết đây chính là người của Phiêu Hương cốc.
  "Đình Nhi, chúng ta đi."
  Đạo cô hừ lạnh một tiếng, sắc mặt hết sức giận dữ. Mấy ngày gần đây bà ta thấy Đình Nhi hết sức lạ lùng, không biết vì nguyên nhân gì. Hôm nay lén theo dõi nàng, cuối cùng cũng biết được nguyên nhân.
  "Đứng lại, không được đi."
  Lưu Phong mặc dù biết đạo cô này không phải là người dễ trêu vào nhưng hắn nghĩ tới Đình Nhi khi trở về chắc chắn bị phạt nặng, trong lòng không khỏi sốt ruột lo lắng.
  "Vãn bối cầu xin tiền bối không nên trách phạt Đình tỷ tỷ, sư phụ dù cho có nghiêm khắc như thế nào đi nữa cũng không nên vô duyên vô cớ mà trách phạt đệ tử của mình." Lưu Phong lúc này cũng biết đạo cô chính là sư phụ của Đình Nhi cho nên ngôn từ của hắn mặc dù cũng có chút kích động nhưng cũng rất cung kính lễ phép.
  Tuy nhiên đạo cô nghe vậy, lập tức xoay người lại quát lên:
  -Câm miệng, bổn tọa làm việc tự nhiên có đạo lý, không tới lượt ngươi xen vào.
  Lưu Phong cố kìm chế lửa giận đang bốc lên trong lòng, cung kính nói:
  -Vãn bối không phải là muốn xen vào nhưng Đình tỷ tỷ quả thật là vô tội, xin người không nên trách phạt nàng.

  Đình Nhi đứng một bên, lòng dạ rối bời, không dám lên tiếng, chỉ còn biết cách dùng ánh mắt ra hiệu cho hắn dừng lại, nếu không ắt sẽ xảy ra chuyện lớn.
  Lưu Phong rất thông minh, đương nhiên có thể hiểu được ánh mắt của Đình Nhi, bất quá hắn là một người hết sức bướng bỉnh, một khi đã làm, tuyệt đối không thay đổi ý định của mình.
  "Thật là cuồng vọng." Đạo cô một lần nữa bị Lưu Phong lần lữa chọc giận, hoàn toàn muốn ra tay thu thập tên vô lại này, bất quá suy nghĩ thấu đáo thì cũng không muốn làm lớn chuyện nên chỉ hét lên:
  -Bổn tọa làm việc không cần người khác phải dạy bảo. Nếu ngươi tiếp tục còn lải nhải lắm lời thì đừng trách ta. Ngay cả Tần Thủy Dao có mặt ở đây cũng không có quyền can thiệp vào chuyện của sư môn chúng ta. Ngươi là cái thứ quái quỷ gì chứ."
  "
  Xú đạo cô, ngươi tưởng ta dễ hù dọa lắm hay sao? Thật là vọng tưởng. Đừng hòng hy vọng ta im miệng."
  Đình Nhi lo lắng sư phụ của mình sẽ làm chuyện bất lợi với Lưu Phong, vội vàng khuyên nhủ:
  -Đệ đệ, ngươi mau trở về đi, ta sẽ không sao đâu. Sư phụ tốt với ta lắm. Có trách phạt một chút cũng không có vấn đề gì cả.
  "
  Đệ đệ?" Đạo cô nghe Đình Nhi xưng hô với hắn như vậy, nhất thời nộ hỏa bốc lên mắng:
  -Nghiệt đồ, xem ra ngươi đã quên hết sự dạy bảo của ta. Hôm nay nhất định phải trừng trị ngươi.
  "
  Trừng trị!" Lưu Phong nghe vậy, trong lòng càng như lửa đốt, nghĩ thầm:
  -Xú đạo cô độc ác như vậy, sau khi Đình Nhi trở về nhất định sẽ bị phạt nặng.
  "
  Tiền bối, bất kể thế nào, hôm nay vãn bối cũng không thể để cho người đem Đình Nhi về xử phạt. Nàng căn bản là không hề phạm phải lỗi lầm nào cả." Việc đã đến nước này, Lưu Phong cũng không hề nghĩ đến chuyện lùi bước nữa.
  "
  Xú tiểu tử, ngươi muốn chết?" Đạo cô quả thực là đã tức giận đến mức không thể nhẫn nhịn được nữa.
  Lưu Phong nhất thời sắc mặt đại biến Hắn đương nhiên đoán được lão đạo cô này tu vi rất cường đại, ít nhất cũng đạt đến Kim Đan sơ kỳ cảnh giới. Bản thân mình thì mới chỉ là Khai Quang cảnh giới, cứ như trứng chọi đá vậy.
  Tu chân vốn chia ra làm sáu cảnh giới, gồm có Khai Quang, Ích Cốc, Kim Đan, Nguyên Anh, Nguyên Thần, Thiên Nhân. Mỗi cảnh giới lại chia ra ba giai đoạn sơ kỳ, trung kỳ và hậu kỳ.
  Vừa nói xong, đạo cô lập tức tế xuất ra một thanh tiên kiếm, toàn thân tỏa ra bạch sắc quang mang. Thân kiếm dài ba thước, trạm khắc một con hỏa phượng hoàng, quả nhiên là một thanh kiếm rất tốt.
  "
  Sư tôn, đừng mà." Đình Nhi thấy tế xuất ra Bạch Ngọc tiên kiếm, nhất thời sắc mặc đại biến lập tức cầu xin sư tôn tha cho Lưu Phong.
  "
  Câm miệng." Đạo cô tức giận quát:
  "
  Chờ ta thu thập xong tên xú tiểu tử này sẽ quay sang tính sổ với ngươi. Từ giờ trở đi tốt nhất là ngươi đừng mở miệng ra, nếu không ta sẽ gia tăng thêm hình phạt dành cho ngươi."
  "
  Tiền bối, người muốn làm gì?" Nhìn xú đạo cô cầm tiên kiếm trong tay, quang mang lạnh lẽo tỏa ra xung quanh, Lưu Phong nhất thời cũng cảm thấy sợ hãi, mặc dù hắn không muốn để lộ ra ngoài, đáng tiếc giọng nói của hắn đã trở thành run run từ lúc nào rồi.
  "
  Ngươi quả thật là có mắt không tròng, dám can thiệp vào việc nội bộ của Huyền Tâm chánh tông. Hôm nay bổn tọa sẽ giáo huấn ngươi." Đạo cô lạnh lùng quát lên một tiếng, hữu thủ nhẹ nhàng vung lên, một đạo kiếm khí màu trắng lập tức chém tới Lưu Phong.
  Mắt thấy kiếm khí hung hãn chém xuống, Lưu Phong không kịp suy nghĩ nhiều, lập tức điên cuồng tránh né. Khó khăn lắm hắn mới thoát đựơc đòn công kích này. Bất quá cũng phải chật vật lăn lê bò toài trên mặt đất một trận.
  "
  Phế vật." Đạo cô ra tay chỉ mới sử dụng đến hai thành tu vi của bản thân, nhìn thấy đối phương khổ sở tránh né, không khỏi cảm thấy coi thường Lưu Phong.
  Lưu Phong không phải là tên ngốc, đương nhiên có thể nhận ra trong ánh mắt của xú đạo cô tràn ngập sự khinh thường. Trong lòng hắn quả thực cảm thấy giận dữ, chân phải đạp mạnh xuống đất, thân mình như một mũi tên lập tức lao vào xú đạo cô.
  Đạo cô có nằm mơ cũng không nghĩ ra là Lưu Phong dám hoàn thủ, hơi kinh hãi nhưng lập tức định thần, cười lạnh một tiếng, khởi động kiếm quyết, chém ra một chiêu. Hoàn toàn không còn nể nang, toàn lực xuất thủ, muốn hạ sát xú tiểu tử.
  Lưu Phong lại không nghĩ ra tên xú đạo cô này ở trong địa phận của Phiêu Hương cốc mà dáng ngang nhiên hạ sát thủ như vậy.
  "
  Xong, kết thúc!" Lưu Phong khẽ thở dài, từ đáy lòng dâng lên một nỗi tuyệt vọng, không nghĩ ra mình tái sinh, đến bây giờ lại phải kết thúc tại đây.
  Lưu Phong lúc này chỉ có thể than thở số mình đen đủi. Hắn đến thế giới này, vốn nghĩ có thể dùng kiến thức hơn người dương danh lập nghiệp, trở thành Đế vương, có vô số thê thiếp, gia tài khổng lồ. Không ngờ chỉ là quanh quẩn trong Phiêu Hương cốc. Không có quyền cũng chẳng có tiền. Mỹ nữ thì có nhưng tất cả đều là sư phụ của hắn, chỉ có thể ngắm nhìn nhưng không thể xuất tiết ra.
  Đáng tiếc là mình tới thời đại này còn chưa được nếm thử qua mùi vị khuê phòng. Chết cũng không nhắm mắt.
  "
  Keng!"
  Một âm thanh vang lên, cắt đứt luồng suy nghĩ của hắn.
  Phục hồi lại tinh thần, Lưu Phong chỉ thấy một mùi hương thơm tràn vào mũi, một đôi tay trắng muốt, mềm mại ôm lấy hắn.
  "
  Là nhị sư tôn." Lưu Phong trong lòng mừng rỡ, hắn biết mình đã được cứu thoát. Thừa thế dụi đầu vào bộ ngực căng tròn thơm ngát của nhị sư tôn, thưởng thức " đậu hũ non".
  Người vừa đến chính là Thủy Mị Nhi, nàng cứu hắn thoát nạn, chợt phát hiện ra có một cảm giác kỳ lạ xuất hiện, vội vàng nhẹ nhàng đặt hắn xuống đất, nói:
  -Tiểu quỷ, còn không mau tránh sang một bên.
  Lưu Phong đã được thưởng thức thủ đoạn của xú đạo cô, tự nhiên không dám chậm trễ, vội vàng tránh sang một bên.
  Đình Nhi nhìn thấy cưú tinh của Lưu Phong cuối cùng đã xuất hiện, nhất thời như cất được gánh nặng ngàn cân, thở phào nhẹ nhõm, nàng thừa dịp sư tôn không để ý, lén dùng ánh mắt ân cần, ra hiệu cho Lưu Phong.
  Lưu Phong lĩnh hội được sự quan tâm của Đình Nhi, nhất thời trên miệng xuất hiện nụ cười đặc trưng của hắn. Hơn nữa còn thè lưỡi làm thành cái mặt quỷ, rõ là lớn mật.
  Đình Nhi thấy điệu bộ của hắn như vậy, biết được hắn không có bị gì cả, trong lòng cảm thấy an tâm.
  Lưu Phong trong lòng lúc này hết sức đắc ý. Hắn liều mạng ra tay làm anh hùng cứu mỹ nhân, không ngờ lại đạt được hiệu quả tốt như vậy. Nhìn thái độ quan tâm của Đình Nhi đối với hắn, hắn tin tưởng rằng trái tim của mỹ nữ này ít nhất cũng có tám phần thuộc về hắn rồi.
  Nữ tử thời cổ đại thật là đơn giản, muốn chinh phục quả thật là dễ dàng hơn thời hiện đại nhiều.
  Trong lúc này thì Thủy Mị Nhi và sư tôn của Đình Nhi đang cãi vã kịch liệt, không khí tại tràng cảnh nhất thời trở nên nóng bỏng báo hiệu một trận chiến sắp xảy ra.
  Hai người luận về tu vi thì cũng tương đương nhau, đều là cao thủ Kim Đan sơ kỳ, nếu thật sự tử chiến thì cũng rất khó phân thắng bại.
  Thủy Mị Nhi lúc này vận dụng toàn bộ chân nguyên của cơ thể, một làn khói trắng lập tức xuất hiện, bao bọc lấy thân thể.
  Nàng quát lên một tiếng, lập tức Huyền Mị kiếm trong tay biến hóa thành một đạo lưu quang, khí thế như sấm chớp bắn về phía sư tôn của Đình Nhi. Không gian nhất thời như bị xẻ ra đôi, uy lực kiếm chiêu thực là hãi thế kinh nhân.
  Xú đạo cô cũng không vừa, tiên kiếm trong tay xoay tít biến thành bạch ngọc quang mang, tỏa ra đạo đạo hào quang, sau đó ngưng tụ lại thành nhất thể, mang theo ánh sáng chói lòa nghênh tiếp công kích của Thủy Mị Nhi.
  "
  Keng!"
  Một âm thanh chói tai vang lên, kiếm chiêu song phương va chạm vào nhau, kiếm quang bắn ra bốn phương tám hướng như mưa, tràn ngập không gian xung quanh. Khói bụi, đất đá tung bay mù mịt.
  Khói bụi lắng xuống, hai người đều bình yên vô sự, một chiêu vừa rồi quả nhiên là bình thủ, nhất thời cả hai người đều cảm thấy kinh hãi, dừng tay, nhìn chằm chằm vào đối phương.
  "
  Ngưng Nguyệt đại sư, mấy năm không gặp, không ngờ tu vi của ngươi chẳng tiến bộ chút nào." Thủy Mị Nhi lạnh lùng cất tiếng trước.
  Lưu Phong bây giờ mới biết xú đạo cô có một cái tên đẹp như thế. Bất quá cách hành xử và tính tình so với cái tên này thì thực sự quá trái ngược nhau.
  "
  Thủy Mị Nhi, ngươi đừng khi dễ người khác, ta thấy ngươi cũng như thế, chẳng có gì đột phá cả." Ngưng Nguyệt có chút chế nhạo, vừa cười vừa nói.
  Thủy Mị Nhi không phản bác nữa. Những lời hai người vừa nói đều là sự thật. Lần giao thủ gần đây nhất giữa hai người đã cách đây năm năm. Thời gian năm năm trôi qua tu vi của nàng không hề tiến thêm được một bước nào nữa. Thật ra cũng không thể trách nàng. Thời gian gần đây tu chân giới bắt đầu bị suy thoái, các tông phái không phải là không có nhân tài nhưng vấn đề chính là họ không có nhiều pháp quyết tu luyện. Không có pháp quyết tu luyện đặc thù thì tu đạo càng ngày càng trở nên khó khăn hơn. Ngay cả thiên tài trong tu chân giới gần đây nhất được mọi người công nhận, chưởng môn nhân của Huyền Tâm chánh tông cũng chỉ đạt tới Nguyên Anh sơ kỳ cảnh giới mà thôi. Một trăm năm về trước hoặc lâu hơn một chút nữa thì Nguyên Anh sơ kỳ chẳng là gì cả nhưng hiện nay thì Nguyên Anh sơ kỳ có thể được coi là thiên hạ đệ nhất nhân.
  Ngưng Nguyệt đại sư và Thủy Mị Nhi lúc này tâm tình trở nên giống hệt nhau, song phương đều cảm thấy chán nản và bế tắc.
  Cứ như vậy một lúc, Thủy Mị Nhi đưa mắt nhìn Lưu Phong, nói:
  -Phong nhi, chúng ta đi.
  Lưu Phong nhân cơ hội này, vẫn muốn thể hiện bản lãnh trước mặt Đình Nhi vội vàng nói:
  -Nhị sư tôn, đồ nhi không thể đi, đồ nhi phải xin Ngưng Nguyệt đại sư không trừng phạt Đình tỷ tỷ.
  Thủy Mị Nhi nhìn bộ dạng của hắn lập tức mắng:
  -Đình Nhi là môn hạ của Ngưng Nguyệt đại sư, chuyện của người ta, chúng ta không thể can thiệp vào. Chúng ta đi.
  Thấy sư tôn tức giận, Lưu Phong cũng không dám chậm trễ nữa, miễn cưỡng quay đầu, đi theo Thủy Mị Nhi rời khỏi hàn Nguyệt thủy đàm.
  "
  Đình Nhi, chúng ta cũng mau trở về thôi." Ngưng Nguỵêt lập tức kéo Đình Nhi lôi đi, nhìn thần sắc của của đệ tử mình, bà khẽ thở dài. Chưởng môn sư huynh từng nói đứa nhỏ này sẽ vướng phải tình kiếp. Hôm nay xem ra đã ứng nghiệm với câu nói đó. Chỉ mong Đình Nhi có thể tránh khỏi kiếp nạn này.
  .

  Ngày hôm nay, mây mù dày đặc. Tại Phiêu Hương cốc, ba vị tiên tử đều tập trung tại một bãi cỏ trước mặt động phủ. Sương bay là đà sát mặt đất, vài cánh hạc bay luợn trên đỉnh cổ tùng. Hòa trong cảnh tượng này là tam vị tiên tử đang nhắm mắt minh tưởng.
  "
  Đại tỷ, nhị tỷ, muội không đồng ý để Phong nhi xuống núi sớm như vậy. Tu vi của hắn bây giờ vẫn còn quá yếu, cho dù chỉ gặp võ lâm cao thủ bình thường cũng chưa có khả năng bảo vệ được tính mạng, chẳng may gặp phải cao thủ của tu chân giới thì chỉ có có chết." Nghe Thường phá tan sự im lặng, đứng dậy nói, vẻ mặt hiện rõ vẻ kích động.
  "
  Tam muội, ngươi cứ yên tâm." Tần Thủy Dao nói.
  "
  Sau khi xuống núi, Phong nhi sẽ được tứ muội chiếu cố. Tứ muội mặc dù cứ một mực chỉ sống ở phàm nhân giới nhưng thực lực tuyệt đối không dưới chúng ta. Ngoại trừ mấy cao thủ của Huyền Tâm chánh tông ra thì cao thủ tu chân bình thường tuyệt không phải là đối thủ của tứ muội. Hơn nữa Phong nhi hạ sơn lần này là để giúp đỡ tứ muội làm việc, cũng sẽ không có gì nguy hiểm đâu."
  Nghê Thường lập tức bước đến giữ chặt lấy tay của Tần Thủy Dao, nũng nịu nói:
  -Đại tỷ, người cũng biết tứ muội vốn không thích Phong nhi mà. Tứ muội có thành kiến rất lớn, vị tất đã toàn lực bảo hộ cho Phong nhi.
  Thủy Mị Nhi nghe vậy, nhíu mày cẩn thận suy nghĩ một chút, đoạn nói:
  -Đại tỉ, hay là đợi một thời gian nữa hãy để Phong nhi hạ sơn. Nói thật là với tu vi của hắn bây giờ, muội cũng cảm thấy không an tâm.
  Tần Thủy Dao bất giác cảm thấy khó xử.
  "
  Ngày hôm qua ta nhận được thư của tứ muội, trong đó nói rõ Hoa Hạ đại đế ngày càng tàn bạo, làm nhiều việc trái với lòng người, thiên hạ đại loạn. Anh hùng tranh nhau xuất thế, thời gian này nếu cho Phong nhi hạ sơn tích lũy kinh nghiệm, tuyệt đối có thể trở thành một nam tử dương danh thiên hạ.
  "Đại tỷ, người nên nhớ Phong nhi mới chỉ mười ba tuổi, hắn vẫn chỉ là một hài tử. Một đứa nhỏ có thể làm gì cơ chứ!" Nghê Thừơng lập tức nói.
  "Tam muội, ta biết ngươi rất thương yêu Phong nhi nhưng Thần Toán lão nhân trước kia đã nói, chúng ta không thể không tin. Nếu không muốn cơ nghiệp Phiêu Hương cốc bị hủy hoại trong tay chúng ta thì phải nhanh chóng hạ sơn phù trợ chân long thiên tử chính là Tử Hư chân long thì mới có thể hóa giải mọi tai ương.
  Nhắc đến những lời của Thần Toán lão nhân, nhất thời ba vị tiên tử đều trở nên trầm tư.
  Chín mươi năm trước, tu chân giới giới xuất hiện một thiên tài, trước lúc phi thăng đã thấu hiểu thiên cơ, đã nói rằng một trăm năm sau tu chân giới nhất định sẽ gặp phải một đại kiếp nạn, rất có thể hủy diệt toàn bộ tu chân giới. Muốn hóa giải kiếp nạn này nhất định phải có Tử Hư chân long khí của chân long thiên tử. Bởi vậy hơn mười năm nay các tông phái tại tu chân giới đều phái các đệ tử tiến nhập vào phàm nhân giới, hòng có thể tìm ra chân long thiên tử.
  Bây giờ thời gian đến ngày đại kiếp xuất hiện chỉ còn mười năm. Các môn phái đều dùng tất cả các biện pháp để tiến nhập miếu đường.
  Hiện nay Hoa Hạ đại đế đã gần đến ngày từ giã cõi đời, thái tử Anh lại chết yểu. Người kế thừa Hoa Hạ hoàng triều hiện nay chính là tiêu điểm của các môn phái tại tu chân giới.
  Hoa Hạ đại đế thống trị một vùng lãnh thổ rộng lớn. Mặc dù đã lập con trưởng Hoàng Thái Tôn làm thái tử nhưng cũng chưa công khai truyền ngôi cho hắn.
  Bây giờ tình hình chính trị tại Hoa Hạ hoàng triều rất phức tạp. Mặc dù không công khai ra mặt nhưng tại triều đình hiện nay chia ra làm hai phe. Phe thứ nhất ủng hộ Yến Vương, chính là người con thứ tư của Hoa Hạ đại đế, cũng là người có phẩm chất xuất sắc nhất trong các hoàng tử. Phe còn lại chính là những người ủng hộ truyền thống từ trước đến giờ, vua mất ắt phải truyền ngôi cho con trưởng, những người theo trường phái này ủng hộ cho con trưởng Hoàng Thái Tôn.
  Theo nhận định của bốn vị tiên tử tại Phiêu Hương cốc thì Yến Vương nhất định không có khả năng lên ngôi cửu ngũ. Ngoài Hoàng Thái Tôn ra Yến Vương còn phải đối phó với nhị hoàng tử và tam hoàng tử nữa. Vì vậy khả năng lên ngôi của người này là rất thấp.
  Nếu như Hoa Hạ đại đế trực tiếp truyền ngôi cho Yến vương, nhất định lão nhị, lão tam cùng đám huynh đệ của hắn sẽ không đồng ý. Huống chi nhị hoàng tử và tam hoàng tử hiện nay đang nắm giữ binh quyền trong tay. Mười năm nay hai người này đảm nhận trọng trách đóng quân phòng thủ tại mạn Bắc. Một khi không phục Yến vương ắt sẽ dấy quân tạo phản. Tuyến phòng thủ phương Bắc một khi bị phá vỡ tức thì Hoa Hạ hoàng triều sẽ lập tức rơi vào nguy hiểm. Dựa vào chừng này nguyên nhân thì có thể thấy Hoa Hạ đại đế tuyệt sẽ không nhường ngôi cho Yến vương.
  Theo kế hoạch của Phiêu Hương cốc thì các nàng sẽ chọn Hoàng Thái Tôn làm người phò trợ.
  Phái Lưu Phong hạ sơn chính là để hắn có biện pháp tiến vào triều đình, bằng mọi cách dành lấy sự tín nhiệm của Hoàng Thái Tôn.
  "
  Đại tỷ, nhị tỷ, khoảng cách đến ngày mà Thần Toán lão nhân nói vẫn còn gần mười năm, tình thế lúc này cũng chưa rõ ràng, hay là từ từ rồi hãy cho Phong nhi hạ sơn." Suy nghĩ nửa ngày, Nghê Thường vẫn không muốn cho Lưu Phong hạ sơn.
  "
  Nhị muội, ý kiến của ngươi như thế nào?" Tần Thủy Dao quay đầu, lãnh đạm hỏi.
  Thủy Mị Nhi mỉm cười nói:
  -Ta cũng tán thánh ý kiến của tam muội, để tiểu quỷ ở đây thêm một thời gian nữa vậy.
  "
  Được rồi, nếu hai ngươi đều không muốn cho Phong nhi xuống núi. Vậy để ta thương nghị lại với tứ muội." Tần Thủy Dao cuối cùng cũng chấp nhận chuyện này.
  "
  Muội còn một việc nữa." Nghê Thường thấy tâm tình của đại tỷ và nhị tỷ đang vui vẻ, lập tức tranh thủ cơ hội nói:
  -Hai vị sư tỷ, muội nghĩ chúng ta sao không truyền cho Phong nhi một ít pháp thuật để phòng thân?
  "
  Không được." Tần Thủy Dao lập tức cự tuyệt.
  "
  Phiêu Hương cốc chỉ truyền cho nữ, không truyền cho nam nhân. Chúng ta nuôi dưỡng hắn vốn là đã phạm vào giới luật của Phiêu Hương cốc. Tuyệt không thể sai phạm thêm nữa. Pháp thuật của Phiêu Hương cốc không thể truyền cho nam nhân." Trên thực tế thì Tần Thủy Dao không xem Lưu Phong là đệ tử của Phiêu Hương cốc. Sở dĩ để Lưu Phong xưng hô thầy trò là vì tránh tai tiếng cho bổn phái. Dù sao trong Phiêu Hương cốc xuất hiện một nam tử cũng không thuận tiện cho lắm.
  Lưu Phong năm xưa là do các nàng tìm thấy tại Tuyết Sơn, mang về nuôi dưỡng, sinh sống cùng nhau nhiều năm cũng thật sự là yêu thương hắn.
  Nghê Thường đang muốn giải thích thì Thủy Mị Nhi lập tức lên tiếng:
  -Kỳ thật bây giờ Phong nhi tu luyện Thái Âm Thất Tinh Huyền cũng rất tốt mà. Chúng ta mặc dù không tu luyện công pháp này nhưng xem qua thì cũng là một công pháp lợi hại, có thể xem là cao cấp công pháp. Tu luyện vốn là cần tinh chứ không cần nhiều. Chỉ cần tinh thông một loại công pháp là đủ. Tam muội, ta biết muội rất thương Phong nhi, đều là muốn tốt cho hắn nhưng làm trái lại di ngôn của tổ sư thì ta cũng không đồng ý.
  "
  Không sai, Mị Nhi nói rất đúng, tổ huấn không thể làm trái lại. Ta nhất định không đồng ý truyền pháp thuật của Phiêu Hương cốc cho Phong nhi." Tần Thủy Dao nghiêm mặt nhìn Nghê Thường nói.
  "
  Có rồi." Nghê Thường đột nhiên trong lòng nảy ra một ý nghĩ:
  -Hai vị tỷ tỷ, nếu ta tự nghĩ ra một bộ kiếm pháp dạy cho Phong nhi, như vậy sẽ không làm trái với di huấn của tổ sư.
  Tần Thủy Dao trong lòng chấn động: "
  Đúng rồi, ta như thế nào lại không nghĩ ra một biện pháp tốt như vậy chứ."
  Nghê Thường nhìn sắc mặt đại sư tỷ, tựa hồ cũng hiểu được chút ít, nhất thời nàng trở nên rất cao hứng.
  Thủy Mị Nhi đi đến nắm tay Nghê Thường cười, nói:
  -Ngươi đấy. ngươi cho rằng chúng ta không quan tâm đến Phong nhi hay sao?
   
 8. 812
  3,377
  283
  Sói Bảo Bối

  Sói Bảo Bối
  ♚๖ۣۜBảo ๖ۣۜBối ๖ۣۜquyền๖ۣۜlực ๖ۣۜcủa ๖ۣۜtộc ๖ۣۜSói♚
  ๖ۣۜTom

  Tham gia ngày:
  17/7/17
  Chương 7
  Mời đọc
  Đêm dài yên tĩnh, trăng tròn trôi lững lờ giữa những đám mây. Bầu trời đêm nay thật đẹp.
  Kiếp trước Lưu Phong đọc tiểu thuyết võ hiệp thường chứng kiến các nhân vật tu luyện trong thời gian rất lâu. Không ngờ bây giờ bản thân hắn cũng lâm vào cảnh ngộ như vậy. Nhoáng một cái hắn đã bế quant tu luyện được năm năm.
  Ngày hôm qua xuất quan, nhị sư tôn nói hắn đã bế quan được năm năm, hắn mới đầu cũng không tin đó là sự thật, phải đợi đến khi Thủy Mị Nhi kết xuất ra một đạo Huyền Quang kính, để hắn tự mình soi gương, Lưu Phong mơí phát hiện ra thân hình và dung mạo của mình đã thay đổi rất nhiều. Hắn đã trưởng thành.
  Năm năm trôi qua, hắn trở trưởng thành. Khuôn mặt non nớt đã bắt đầu xuất hiện râu ria, mi cong, mày kiếm, mắt sáng như sao, trán cao cằm rộng, sóng mũi thẳng đứng, răng trắng như ngọc, chỉ có làn da là ngăm đen, bất quá lại làm cho hắn càng thêm nam tính. Thân thể hắn sau năm năm tu luyện cũng trở nên rắn chắc như thạch bàn, quả thật là như cây ngọc trước gió. Năm năm tu luyện "Thái Âm Thất Tinh Huyền" cũng đã từ nhất tinh chuyển sang nhị tinh. Tu vi bản thân cũng theo đó tiến vào Khai Quang hậu kỳ cảnh giới. Lưu Phong bây giờ chính xác là tự nhiên toát ra một thứ khí thế ngạo thị thiên hạ.
  Bình minh vừa hé lộ, khi tia sáng mặt trời đầu tiên chiếu qua cửa sổ, Phi nhi đã tra tra kêu lên, líu ríu đánh thức hắn dậy.
  Lưu Phong mơ màng, mở con mắt vẫn còn ngái ngủ ra nhìn sắc trời, đoạn lồm cồm bò dậy mặc quần áo chuẩn bị sang Thanh Linh biệt viện gọi nhị sư tôn Thủy Mị Nhi dậy. Vừa mới đi được vài bước hắn đã dừng lại, bây giờ hắn mới nhớ ra ngày hôm qua nhị sư nương đã nói với hắn từ nay không cần sang đánh thức nàng dậy như trước nữa.
  Lưu Phong vốn rất muốn thưởng thức "đậu hũ non" của nhị sư tôn. Bất quá bây giờ đành phải nhịn vậy.
  Vừa nghĩ như vậy thì tam sư tôn Nghê Thường đi đến.
  Nghê Thường nhìn Lưu Phong mỉm cười, nói:
  -Phong nhi, mau theo ta đến luyện võ trường. Chúng ta hôm nay muốn khảo nghiệm xem thành quả tu luyện Thất Tinh Kiếm Quyết của ngươi ra sao.
  Thất Tinh Kiếm Quyết chính là do năm năm trước Nghê Thường trải qua ba ngày ba đêm minh tưởng kết hợp với Thái Âm Thất Tinh Huyền mà sáng chế ra bộ kiếm pháp này. Thời gian năm năm qua Lưu Phong chia ra làm đôi, một nửa thời gian dùng để tu luyện Thái Âm Thất Tinh Huyền, một nửa thời gian dùng để tu luyện Thất Tinh Kiếm Quyết. Mặc dù Thái Âm Thất Tinh Huyền không tiến bộ nhiều nhưng Thất Tinh Kiếm Quyết thì hắn đã hoàn toàn thành thục. Năm năm trước bốn vị sư tôn đã quyết định khi hắn xuất quan thì ba ngày sau sẽ phái hắn hạ sơn giúp tứ sư tôn làm việc. Do đó trước khi hạ sơn muốn khảo nghiệm lại thực lực của hắn lần cuối.
  Đến luyện võ trường, Lưu Phong lập tức nhìn thấy đại sư tôn và nhị sư tôn cũng đã có mặt tại đây. Hắn nhanh chóng tiến đến thỉnh bái:
  -Phong nhi bái kiến nhị vị sư tôn.
  Tần Thủy Dao mỉm cười nói:
  -Phong nhi, ngươi chắc cũng đã biết hôm nay chúng ta gọi ngươi tới đây là vì chuyện gì.
  Lưu Phong ngẩng đầu lên nhìn tam vị sư tôn, ánh mắt hắn dừng lại trước ngực của các nàng, nhìn một lúc, đoạn dừng lại cười nói:
  -Là tam vị sư tôn muốn khảo nghiệm thành quả tu luyện của Phong nhi trong năm năm qua đúng không?
  Thủy Mị Nhi nhìn hắn nói:
  -Ngươi rất thông minh, bất quá ngươi chỉ đoán trúng một nửa. Hôm nay chúng ta gọi ngươi đến đây ngoài việc khảo cứu võ công của ngươi ra thì còn có một việc quan trọng hơn cần nói cho ngươi biết.
  Lưu Phong cảm thấy có chút kỳ quái, lập tức liếc mắt sang Nghê Thường cầu cứu. Nàng đang định lên tiếng thì đã nghe Tần Thủy Dao nói:
  -Phong nhi. đừng vội, trước tiên ta khảo nghiệm xem tu vi của ngươi tiến bộ đến đâu đã, sau đó hãy nói tiếp.
  Nghê Thường thấy đại sư tỉ nói vậy, tự nhiên cũng không dám nói gì nữa.
  Lưu Phong cảm thấy rất kỳ quái, bất quá hắn biết ba vị sư tôn rất thương yêu hắn, xem ra chắc cũng không phải là chuyện xấu, lập tức thản nhiên cười nói:
  -Đã vậy, xin mời ba vị sư tôn khảo cứu.
  Nghê Thường lập tức chủ động nói:
  -Đại tỷ, nhị tỷ, để muội xem thử Thất Tinh Kiếm Quyết của Phong nhi như thế nào.
  Tần Thủy Dao gật đầu nói:
  -Thất Tinh kiếm Quyết là do muội sáng chế ra, ngươi cũng nên tự tay kiểm tra, ta cùng nhị muội sẽ đứng một bên xem.
  "Phong nhi, hôm nay khảo cứu không phải là chuyện bình thường, ngươi phải tận lực thi triển võ công đấy." Nghê Thường cẩn thận dặn dò hắn, đoạn đưa cho hắn một thanh trường kiếm.
  Lưu Phong cảm thấy mơ hồ, như thể ba vị sư tôn đang dấu hắn chuyện gì vậy, bất quá nhìn không ra đầu mối, không thể làm gì khác hơn là gật đầu, nói:
  -Ba vị sư tôn yên tâm, Phong nhi nhất định toàn lực thi triển năm năm sở học, không để ba vị sư tôn thất vọng đâu.
  "Phong nhi ra tay đi." Nghê Thường nhắc nhở hắn, trong tay nàng là một thanh bạch sắc trường kiếm, thân thể đứng thẳng, quả thật là có khí thế của một vị nhất đại tông sư.
  Lưu Phong cũng không kém, chỉ thấy hắn thần sắc biến đổi, thân thể đứng thẳng lên, trường kiếm đưa lên cao, nhất thời hình thành một tư thế rất đẹp mắt nhưng lại thập phần vững chãi, công thủ đều dễ dàng. Mái tóc dài của hắn cũng theo gió tung bay, quả thực là một mỹ nam tử.
  Nghê Thường ánh mắt đang lãnh đạm chợt thay đổi sáng lên, trong mắt nàng Lưu Phong đã không còn như ngày trước nữa.

  Nhìn tam sư tôn xinh đẹp trong mắt lộ vẻ kinh ngạc, Lưu Phong không khỏi cảm thấy cao hứng vô cùng. Hắn khổ công năm năm tu luyện, mục đích chính là để cho các vị sư tôn của hắn vui lòng. Bây giờ từ ánh mắt của Nghê Thường hắn đã biết được các nàng đối với thành quả tu luyện của mình, quả thật rất hài lòng.
  Thủy Mị Nhi nhìn Lưu Phong phô trương thanh thế, không khỏi nhịn được bật cười, đôi môi anh đào khẽ hé mở nói với Tần Thủy Dao:
  -Đại tỷ, người xem tên tiểu quỷ kia vẫn giảo hoạt như trước, làm ra vẻ ma ma phật phật, thật là buồn cười.

  Tần Thủy Dao mỉm cười nói:
  -Mặc dù tư thế của hắn hơi có chút khoa trương thế nhưng theo ta nhận xét thì lĩnh ngộ của hắn đối với kiếm đạo cũng không tệ lắm. Xem ra hắn bây giờ cũng đã có chút thực lực, một khi hạ sơn chỉ sợ gặp phải cao thủ của tu chân giới chứ nếu chỉ là võ lâm nhân sĩ thông thường ắt sẽ không phải là đối thủ của hắn.
  Thủy Mị Nhi gật đầu đồng ý, đoạn nói:
  -Không sai, như vậy lần này để hắn hạ sơn chúng ta cũng có thể an tâm một chút. Đúng rồi, tứ muội có chút thành kiến với hắn. Hay là để muội đích thân đưa Phong nhi xuống núi, tiện thể gặp tứ muội gửi gắm vài tiếng."Không được." Tần Thủy Dao lắc đầu nói:
  -Phong nhi hạ sơn, còn chúng ta cũng phải bế quan một thời gian, hy vọng có thể gia tăng thực lực.
  Thủy Mị Nhi khẽ thở dài, không nói gì nữa.
  Trong lúc này hai thầy trò Lưu Phong đang cùng nhau chiết chiêu. Nghê Thường vì không muốn làm hắn bị thương đã phong ấn công lực của bản thân chỉ ở mức Khai Quang hậu kỳ cảnh giới để giao đấu với hắn.
  Do đó hai người muốn phân thắng bại thì chủ yếu chỉ dựa vào kiếm chiêu, không cần phải để ý đến công lực nữa.
  Thất Tinh Kiếm Quyết là do Nghê Thường sáng tạo ra đương nhiên không ai hiểu rõ sự lợi hại của nó bằng nàng. Giao đấu qua vài chiêu, Lưu Phong lúc này đã phải toàn lực chống đỡ, không còn giữ được vẻ phong lưu tiêu sái như lúc ban đầu nữa.
  Thật là tốt, năm năm tu luyện của hắn thực là không uổng phí
  Nghê Thường thân thể lúc này mềm mại uyển chuyển càng làm nổi bật lên những đường cong trên người. Du đấu một hồi thật sự phảng phất như Cửu Thiên tiên nữ vậy. Đúng là một loại thực cốt nhiếp phách rất xinh đẹp. Lưu Phong thấy vậy, bất giác bị phân tâm, mấy lần đều suýt chút nữa bị thương dưới kiếm của Nghê Thường.

  Tần Thủy Dao hình như nhận ra điều này, cảm khái nói với Thủy Mị Nhi:
  -Nhị muội, Phong Nhi đã trưởng thành, xem ra lần này bắt hắn hạ sơn cũng là một quyết định đúng đắn.
  Thủy Mị Nhi đương nhiên là hiểu rõ ý tứ của sư tỷ. Lưu Phong trải qua năm năm tu luyện đã trưởng thành trở thành một người thanh niên thành thục. Vì vậy nàng bảo Lưu Phong sáng sớm không cần tiếp tục đến gọi nàng dậy cũng là vì nguyên nhân này.
  Nghê Thường dần dần cũng phát giác ra Lưu Phong mặc dù vẫn chiết chiêu với mình nhưng mắt thì cứ nhìn chằm chằm vào bộ ngực của mình. Trong lòng nổi lên một tia giận dữ. mắng:
  -Tiểu quỷ, ngươi không chuyên tâm thử kiếm, xem ta trừng phạt ngươi như thế nào.
  Lưu Phong thầm kêu lên trong lòng không ổn. Mình vừa rồi cùng sư tôn giao đấu, tiện thể mở rộng nhãn giới, không ngờ hành vi bại lộ, lập tức tập trung tinh thần, không cười cợt nữa, trường kiếm trong tay nhất thời vũ lộng liên hồi kỳ trận.
  Kiếm quang lập tức trở nên mờ ảo, phảng phất như một cái lồng bao phủ lấy thân hình Nghê Thường. Hai người tu vi lúc này là cân bằng. Lưu Phong lúc này tập trung tinh thần chiết chiêu, rất nhanh chóng lấy lại thế cân bằng với Nghê Thường.
  Tần Thủy Dao và Thủy Mị Nhi nhất thời kinh hãi, thì ra vừa rồi tiểu quỷ cũng chưa hoàn sử dụng hết thực lực của mình.
  Nghê Thường cũng cả kinh, bất quá nghĩ tới tên tiểu quỷ vừa rồi nhìn chăm chăm vào ngực mình, thật là tiểu sắc quỷ, phải thu thập hắn cho bõ ghét mới được.
  Thời gian uống hết một tách trà trôi qua, Lưu Phong lúc này duệ khí dần dần biến mất, ngược lại Nghê Thường càng đánh càng sung mãn, trường kiếm trong tay trở nên linh hoạt, kiếm chiêu vô cùng khó lường, từ từ áp bức Lưu Phong không ngừng thối lui về phía sau.
  "Nghê Thường sư tôn, Thất Tinh Kiếm Quyết do người thi triển quả thực đã phát huy đến cực độ của bộ kiếm pháp này, Phong nhi thật sự là bội phục." Lưu Phong thấy mình càng lúc càng rơi vào tình cảnh bất lợi, lập tức hoa dạng lấy cớ nói chuyện, làm cho nàng phân tâm, không chú ý đến khí lực nữa.
  Nghê Thường không ngờ không thèm để ý, hừ một tiếng, mắng:
  -Tiểu quỷ, xem chiêu.
  Lưu Phong vội vàng lui về phía sau vài bước, khó khăn lắm mới thoát được kiếm chiêu, sau đó ổn định thân hình, khuôn mặt anh tuấn bỗng cười hì hì nói:
  -Tam sư tôn múa kiếm, bộ dạng thật là quá xinh đẹp, cho dù là tiên nữ giáng thế bất quá cũng chỉ có như vậy mà thôi.
  Hắn biết mình đấu không lại sư tôn, nên quyết định tìm cách trì hoãn, kéo dài thời gian.
  Nghê Thường, tiểu khẩu nhỏ nhắn mím chặt lại, sắc mặt mang theo một chút giận dữ, kiếm chiêu lập tức trở nên nặng nề hơn trước, kiếm khí chốc lát đã bao vây hoàn toàn Lưu Phong, tựa như muốn giáo huấn hắn vậy.
  "Đại tỷ, người xem tam muội và Phong nhi thực sự là một đôi người ngọc." Thủy Mị Nhi đột nhiên nói.
  Tần Thủy Dao nghe vậy, sắc mặt biến đổi, ngữ khí có phần tức giận nói:
  -Nhị muội, ngươi làm sao có thể nói như vậy được, chẳng lẽ ngươi đã quên di huấn của tổ sư hay sao?
  Thủy Mị Nhi biết sư tỷ của mình đã nổi giận, lập tức cười nói:
  -Đại tỷ, người đừng kích động, ta chỉ là thuận miệng nói đùa mà thôi, tam muội và Phong nhi chỉ đơn giản là quan hệ sư đồ mà thôi.
  Tần Thủy Dao trầm mặt nói:
  -Nhị muội, ngươi thật sự là nói đùa hay sao? Ta xem tam muội và Phong nhi về chuyện tình cảm quả thật có chút vấn đề đấy.
  Thủy Mị Nhi chợt cảm thấy trong lòng hồi hộp, vội vàng nói:
  -Đại sư tỷ, ý của người chẳng lẽ là ám chỉ mối liên hệ giữa tam muội và Phong nhi là tình cảm nam nữ?
  Nghê Thường đối với Lưu Phong thập phần yêu thương, Thuỷ Mị Nhi không phải không biết, bất quá nàng chưa bao giờ nghĩ ra hai người qua lại với nhau bằng tình cảm nam nữ. Lúc nãy chỉ là vô tình nói đùa nhưng nghe những lời của đại sư tỷ thì dường như chuyện này lại là sự thật.
  Tần Thủy Dao thở dài một hơi, nói:
  -Cứ xem tình huống trước mắt tất sẽ biết, cũng may là Phong nhi sẽ hạ sơn, ta cũng an tâm hơn nhiều.
  Dừng lại một chút, Tần Thủy Dao đột nhiên nói:
  -Tam muội, Phong nhi hai ngươi mau dừng tay.
   
 9. 812
  3,377
  283
  Sói Bảo Bối

  Sói Bảo Bối
  ♚๖ۣۜBảo ๖ۣۜBối ๖ۣۜquyền๖ۣۜlực ๖ۣۜcủa ๖ۣۜtộc ๖ۣۜSói♚
  ๖ۣۜTom

  Tham gia ngày:
  17/7/17
  Chương 8
  Mời đọc
  ưu Phong lúc này đã mệt nhoài, thấy Tần Thủy Dao ra hiệu ngừng tay, trong lòng mừng rỡ, vội vàng thu kiếm lại.
  "Nhị muội, ngươi cùng Phong nhi đấu thử mấy chiêu xem sao." Tần Thủy Dao nói tiếp.
  Thủy Mị Nhi lập tức vâng lệnh, tùy tiện cầm một thanh trường kiếm tại luyện võ trường, thân mình nhẹ nhàng đi đến.
  Lưu Phong vốn là tưởng đợt khảo nghiệm của mình đã chấm dứt, không ngờ lại phải tiếp tục thử kiếm với nhị sư tôn.
  "Nhị sư tôn, xin người nhớ hạ thủ lưu tình cho Phong nhi." Lưu Phong cười khổ, miệng méo xệch nói.
  Thủy Mị Nhi yêu kiều mỉm cười, cặp mắt mở to, cười nói:
  -Ngươi cứ dốc hết toàn lực mà đánh, để ta có thể đánh giá chính xác thực lực của ngươi.
  Thủy Mị Nhi mặc dù nói như vậy nhưng Lưu Phong vẫn cảm thấy lo lắng. Nhị sư tôn rất khác với tam sư tôn, vạn nhất thất thủ nhất định sẽ bị thương, thật là phiền toái đây.
  "Nhị sư tôn, người dạy hay lắm, sau này Phong nhi còn phải tu luyện nhiều cho nên hôm nay thử kiếm chỉ cần điểm đến là dừng, không cần gây ra thương tích cho nhau. Người xinh đẹp như sư tôn ắt sẽ lưu tình cho Phong nhi." Lưu Phong hiểu được "mặt trắng" là một phần không thể thiếu được, đây chính là chức nghiệp của hắn mà.
  Thủy Mị Nhi nghe vậy lập tức mắng:
  -Tiểu quỷ, chỉ bằng vào những lời này của ngươi cũng đáng đánh đòn ngươi rồi.
  Vừa nói, thanh kiếm trong tay nàng vốn chỉ là một thanh kiếm tầm thường bỗng phát ra ánh sáng mờ mờ, mũi kiếm phảng phất như sóng biển dâng lên, khí thế cực kỳ lẫm liệt.
  Lưu Phong không dám chậm trễ, lập tức tiên hạ thủ vi cường, quát lên một tiếng, thân ảnh vạch thành một đường thẳng tắp, bắn tới Thủy Mị Nhi, trường kiếm trong tay tạo thành một đạo kình phong đâm thẳng vào sư tôn.
  Thủy Mị Nhi, sắc mặt không chút biến đổi, hữu thủ vung kiếm lên nghênh đón, kiếm quang lập tức trở nên rực rỡ, tà áo phất phơ trong gió, cảnh tượng thật làm động lòng người.
  Lưu Phong bệnh cũ lại tái phát, cặp mắt như cú vọ nhìn chằm chằm vào bộ ngực của sư tôn, trong lòng thầm nghĩ:
  -Ba vị sư tôn của ta quả thật là xinh đẹp như thiên tiên, mỗi người mỗi vẻ, đáng tiếc là bối phận của ta quá kém, chỉ có thể ngắm nhìn nhưng không thể tiết ngoạn được.
  Thủy Mị Nhi khẽ quát lên một tiếng, thân ảnh chớp động, trong nháy mắt kiếm chiêu phát động công kích, kiếm quang sắc bén đâm thẳng vào mặt Lưu Phong.
  Lưu Phong không thể làm gì hơn, bất đắc dĩ tập trung tinh thần, vận dụng hết sở học hóa giải.
  Chỉ sau ba chiêu, kiếm chiêu của Lưu Phong lập tức trở nên vững chãi, công thủ linh hoạt, không hổ là năm năm bế quan khổ tu. Thành quả đạt được cũng không phải là ít.
  Đáng tiếc trường kiếm trong tay Thủy Mị Nhi như thần long vũ lộng, kiếm chiêu vừa nhanh vừa mạnh, bất cứ lúc nào cũng có thể chém hắn thành từng mảnh.
  Nghê Thường nhìn thấy kiếm thế của Thủy Mị Nhi quá bá đạo, trong lòng bất giác cảm thấylo lắng.
  Tần Thủy Dao thấy sắc mặt nàng như vậy, thở dài một tiếng, đoạn nói:
  -Tam sư muội, không cần lo lắng, nhị muội tất biết phân biệt nặng nhẹ.
  Tại võ trường, Lưu Phong liên tục bị dồn vào thảm cảnh, mấy lần suýt chút nữa hắn đã bị kiếm của Thủy Mị Nhi hớt đứt mũi. Trong lòng kinh hãi vô cùng.
  "Keng!"
  Lưu Phong thối lui liên tục, đáng tiếc đã là đường cùng, không thể làm gì khác, đành phải tận lực ngạnh tiếp, trường kiếm trong tay lập tức như nhất hạc trùng thiên, toàn lực xung sát, ngay cả y phục cũng phát ra những tiếng lật phật.
  "Tiểu quỷ quả nhiên là có dụng tâm, năm năm tu luyện, bản lãnh của ngươi chỉ như thế này thôi sao?"Thủy Mị Nhi hừ lạnh một tiếng, khóe miệng hiện rõ vẻ khinh thường.
  Lưu Phong bất giác trong lòng cảm thấy như bị một dao đâm vào ngực, hét lớn một tiếng, trường kiếm vẽ lên một đường cong, xé nát không khí phong tỏa kiếm thế của Thủy Mị Nhi.
  Bất quá tình thế không thể vãn hồi, chỉ thấy Thủy Mị Nhi hừ một tiếng. Lưu Phong lập tức hai mắt chói lòa, kiếm quang từ bốn phương tám hướng dày đặc chém tới, chỉ một thời gian ngắn mà một khoảng sân rộng lớn chỉ thấy kiếm khí tung hoành, thế như lôi điện rít lên. Lưu Phong trong tay chỉ có một thanh kiếm, quả thật không thể chống đỡ kiếm chiêu như thiên quân vạn mã của nhị sư tôn.

  Quả nhiên là bộ dạng của Lưu Phong càng thêm thê thảm, trường kiếm trong tay gãy thành mấy đoạn rơi trên mặt đất, thân thể lảo đảo thối lui liên tiếp, khó khăn lắm mới có thể đứng vững, sắc mặc tái nhợt, thân thể run lên từng chập.
  "Nhị sư tỉ, người sao lại ra tay nặng như vậy?" Nghê Thường ánh mắt đầy quan tâm, lập tức chạy đến đỡ lấy Lưu Phong, sợ hắn ngã ra mặt đất."
  -Phong nhi, ngươi không sao đấy chứ?
  Nghê Thường nhẹ nhàng đặt tay lên trán của hắn, vội vàng giúp hắn kiểm tra thương tích.
  Lưu Phong hai con ngươi láo liên, thuận thế dựa vào người Nghê Thường, nhân cơ hội hưởng thụ một chút, bộ dáng của hắn làm như sắp chết đến nơi vậy:
  -Tam sư tôn, Phong nhi. Phong nhi sắp chết rồi, người mau cứu đồ nhi đi.
  Vừa nói, ma trảo hắn khe khẽ đặt xuống kiều đồn tròn trĩnh của nàng.
  Nghê Thường thấy Lưu Phong yếu ớt như vậy, trong lòng lo lắng không yên, mặc dù cảm giác được từ đồn bộ của mình tự nhiên nóng lên nhưng không hề để ý đến là do Lưu Phong nhân cơ hội mà vuốt ve.
  Lưu Phong lúc này cảm thấy hơi thở trở nên gấp rút, lớn gan nhẹ nhàng dùng tay vuốt ve lên xuống đồn bộ của nàng.
  "
  Tốt, vừa tròn trĩnh vừa mềm mại, lại có tính đàn hồi." Lưu Phong bất giác nuốt ực một ngụm nước miếng xuống cổ họng.
  Tần Thủy Dao nhìn thấy tình trạng của Lưu Phong, cũng cho rằng Thủy Mị Nhi ra tay quá nặng, sắc mặt có chút hờn giận nói:
  -Nhị muội, thường ngày ta xem ngươi cũng đối xử tốt với hắn, như thế nào hôm nay lại xuống tay như vậy.
  Thủy Mị Nhi trong lòng cũng cảm thấy áy náy, một kiếm hung hiểm lúc nãy tung ra quả thật là có chút quá đáng nhung cũng không nghĩ ra tình trạng của Lưu Phong lại xấu như vậy.

  "
  Chẳng lẽ ta đã đánh giá quá cao tu vi của hắn?" Thủy Mị Nhi cũng cảm thấy nghi hoặc. Bình thường tuy nàng hết sức nghiêm khắc nhưng đối với hắn cũng rất yêu thương.Nghĩ vậy, Thủy Mị Nhi lập tức tiến lên xem thương thế của Lưu Phong. Đi được vài bước nàng chợt phát hiện ra hữu thủ của Lưu Phong đang đặt trên đồn bộ của Nghê Thường, hơn nữa thỉnh thoảng lại vuốt ve lên xuống. Thủy Mị Nhi lập tức minh bạch thì ra là tên tiểu qủy này đang nhân cơ hội mà hưởng thụ.
  "
  Xem ra đúng là nên tống tên tiểu quỷ này xuống núi cho xong."
  Thủy Mị Nhi mặc dù rất thương yêu Lưu Phong nhưng cũng không tán thành việc hắn ăn nhiều "
  đậu hũ non" của tam muội.
  Thủy Mị Nhi bước đến, cố tình tỏ vẻ kinh ngạc, thở nhẹ một tiếng, nói:
  -Tam muội, Phong nhi có sao không? Để ta xem.
  Nói xong Thủy Mị Nhi lập tức kéo Lưu Phong ra khỏi người của Nghê Thường.
  Lưu Phong nhìn thấy vẻ mặt của Thủy Mị Nhi rất ân cần, trong lòng thầm mừng rỡ, hôm nay diễm phúc của mình quả thật không ít. Lập tức hữu thủ từ từ lần xuống đồn bộ của nhị sư tôn. Không ngờ chưa kịp thụ hưởng thì Thủy Mị Nhi đã bắt được bàn tay của hắn.
  "
  Ta bị phát hiện rồi sao?"
  Lưu Phong lập tức minh bạch không phải vô tình mà nhị sư tôn bắt được tay của hắn. Kế này không được thì xài kế khác vậy. Lập tức hắn ngả đầu, dựa vào bộ ngực của Thủy Mị Nhi.
  Quả nhiên là đắc thủ, Thủy Mị Nhi lần này không để ý đến hắn. Mặc cho Lưu Phong dựa đầu vào bộ ngực đầy đặn của nàng hân thưởng.
  Được thế, Lưu Phong quyết định sẽ từng bước, từng bước tiến lên, đột nhiên bên tai hắn truyền đến một thanh âm rất nhỏ:
  -Tiểu quỷ, đừng tưởng ta không nói ra mà cho rằng ta không biết gì về cái trò hoa dạng mà ngươi đang làm đấy.
  "
  A, thật sự là đã lộ tẩy!"
  "
  Ta nên làm gì bây giờ?"
  Lưu Phong động não suy nghĩ, quyết định không thể bỏ qua cơ hội này, tiếp tục giả ma giả quỷ, giọng nói yếu ớt cất lên:
  -Nhị sư tôn, đồ nhi sắp chết rồi, sau này. sau này đồ nhi không thể tiếp tục chăm sóc cho người nữa.
  Thủy Mị Nhi hừ lạnh một tiếng, chiếc miệng anh đào kề sát lỗ tai của hắn, hơi thở nóng bỏng thổi vào tai hắn nói:
  -Tiểu quỷ, ngươi còn chưa chịu nghiêm túc sao? Còn như vậy nữa thì ta sẽ nói chuyện ngươi nhân cơ hội vừa rồi giở trò hoa dạng cho đại tỷ và tam muội biết đấy.
  Lưu Phong nghe vậy lập tức biết được nhị sư tôn đã nhìn thấu ý đồ của hắn, lập tức thay đổi sắc diện, đứng phắt dậy, cung kính hướng Thủy Mị Nhi hành lễ:
  -Đa tạ sư tôn đã điều trị thương thế cho Phong nhi, Phong nhi bây giờ đã rất khỏe mạnh.
  "
  Nhị tỷ không lẽ lại vừa tu luyện tiến bộ!"
  Nghê Thường mặc dù cách đó không xa nhưng không biết được Thủy Mị Nhi đã nói thầm với Lưu Phong, nàng chỉ cho rằng nhị tỷ có lẽ tu vi đại tiến, nhanh chóng chữa trị Lưu Phong bình phục.
  Tần Thủy Dao tựa hồ cũng nhìn ra điểm vô lý, bất quá cũng không nói gì.
  Đợi Lưu Phong thay đổi y phục xong, bốn người lập tức cùng nhau quay lại phòng nghị sự. Tần Thủy Dao lúc này mới cất tiếng nói:
  -Phong nhi, trải qua lần khảo nghiệm này, tu vi của ngươi tiến bộ mặc dù là không nhiều lắm nhưng cũng là vượt xa năm năm trước. Bây giờ ta chính thức tuyên bố sứ mạng đầu tiên của ngươi.
  Lưu Phong không dám nói ra nhưng trong lòng lại thầm nghĩ:
  -Kỳ thật so với dự tính của ta cũng không sai biệt lắm. Năm năm tu luyện, Thái Âm Thất Tinh Huyền của mình đã có đột phá, từ nhất tinh đã chuyển sang nhị tinh. Cho dù không phải là thiên tài thì cũng là tiến bộ rất nhanh, bất quá không có được một lời tán dương của ba vị sư tôn.
  Nhìn thấy Lưu Phong không nói gì, Tần Thủy Dao tiếp tục nói:
  -Phong nhi, từ bây giờ, ta nói câu nào ngươi cũng đều phải ghi nhớ, ngàn vạn lần không được quên đấy.
  Lưu Phong nhìn thấy vẻ mặt của ba vị sư tôn đều tỏ ra nghiêm trang, hắn cũng ý thức được đây chính là việc quan trọng, vội vàng cung kính nói:
  -Đại sư tôn, có chuyện gì xin cứ phân phó, Phong nhi xin lắng nghe kim khẩu của người dạy bảo.
  Tần Thủy Dao thấy thái độ của hắn như vậy, cũng cảm thấy hài lòng, ánh mắt dừng lại trên người hắn, nói:
  -Phong nhi, sư tôn lần này muốn phái ngươi xuống núi phụ tá cho tứ sư tôn của ngươi làm việc.
  "
  Tứ sư tôn?" Phiêu Hương cốc có bốn vị tiên tử thì Lưu Phong ghét nhất chính là tứ sư tôn Đỗ Tứ Nương.
  Suy đi nghĩ lại thì Lưu Phong và tứ sư tôn Đỗ Tứ Nương cũng chỉ gặp qua hai lần, nhưng hai lần này đều để lại ấn tượng sâu sắc trong hắn. Lần đầu tiên tứ sư tôn đã tặng cho hắn một cái tát, lần thứ hai thì tứ sư tôn mắng hắn là một tên vô lại không ai quản.
  "
  Xú nương môn, muốn ta giúp ngươi? Cho dù có đi đến nước Mỹ cũng đừng mong ta giúp ngươi." Lưu Phong trong lòng hoàn toàn không tình nguyện chút nào. Lúc trước bị xú nương môn vũ nhục, hắn đã thề sớm muộn gì cũng phải có ngày hắn làm cho nàng ta phải nhục nhã gấp bội mới hả dạ.
  Tần Thủy Dao cũng biết Lưu Phong và Đỗ Tứ Nương có chút bất hòa, nhìn thấy hắn nhíu mày tức thì đoán được trong lòng hắn đang nghĩ gì:
  -Phong nhi, ta biết ngươi và tứ sư tôn có chút không thích nhau, thế nhưng hôm nay tình thế bắt buộc, ngươi phải bỏ qua hiềm khích, toàn lực giúp đỡ tứ sư tôn làm việc.

  Thủy Mị Nhi cũng nói:
  -Phong nhi, việc này có quan hệ rất lớn đối với Phiêu Hương cốc của chúng ta. Hy vọng ngươi có thể phân biệt nặng nhẹ.
  Nghê Thường cũng nhẹ giọng an ủi:
  -Phong nhi, nhị vị sư tôn của ngươi nói đúng đấy, chuyện này rất quan trọng, ngươi nên hiểu rõ, không thể nói chơi được.
   
 10. 812
  3,377
  283
  Sói Bảo Bối

  Sói Bảo Bối
  ♚๖ۣۜBảo ๖ۣۜBối ๖ۣۜquyền๖ۣۜlực ๖ۣۜcủa ๖ۣۜtộc ๖ۣۜSói♚
  ๖ۣۜTom

  Tham gia ngày:
  17/7/17
  Chương 9
  Mời đọc
  Lưu Phong thấy ba vị sư tôn đều trực tiếp khuyên nhủ, cũng không dám chậm trễ, lập tức nghiêm mặt nói:
  -Tam vị sư tôn, xin cứ yên tâm, Phong nhi đối với chuyện đại sự, tuyệt đối sẽ không hồ đồ. Được rồi, xin hãy nói cho đồ nhi biết đồ nhi phải làm gì?
  Nói chuyện đã nửa ngày mà vẫn chưa biết phải làm gì, Lưu Phong cũng thực sự cảm thấy mất kiên nhẫn.
  Tần Thủy Dao lập tức đem chuyện Thần Toán lão nhân năm đó để lại lời sấm truyền kể cho hắn nghe.
  Lưu Phong nghe xong lập tức minh bạch mọi chuyện, căn bản là sự tình một Thần Toán Tử trước khi chết đã lưu lại di ngôn, khiến cho tu chân giới trở nên náo loạn.
  "Tam vị sư tôn còn quên một chuyện nữa." Lưu Phong lại bắt đầu buồn bực, hắn đến thế giới này đầu nhập vào thân thể của một đứa bé, đáng thương thay bây giờ đang là thời kỳ nào hắn cũng chưa biết.
  Không đợi ba người trả lời, Lưu Phong đã hỏi:
  -Tam vị sư tôn, xin hỏi bây giờ chúng ta đang ở thời kỳ nào vậy?
  Kỳ thực là việc này hắn đã muốn hỏi từ tám năm trước, bất quá cho đến hôm nay mới có cơ hội để hỏi.
  Tần Thủy Dao có chút giật mình:
  -Phong nhi không biết bây giờ là năm nào sao?
  Lưu Phong vội vàng nói:
  -Đại sư tôn, người quên rồi sao? Tám năm trước khi tỉnh lại, đồ nhi tựa hồ đều quên hết mọi thứ, bây giờ là năm nào đồ nhi thực sự là không biết.
  Thủy Mị Nhi mỉm cười, nói:
  -Bây giờ là năm thứ hai tám của Hoa Hạ hoàng triều.
  Lưu Phong nghe vậy, nhất thời trợn tròn hai mắt, Hoa Hạ hoàng triều là thời đại nào thế? Theo trí nhớ của hắn thì trong lịch sử Trung Quốc không hề có một giai đoạn lịch sử nào như vậy cả.
  "Ba vị sư tôn, bây giờ thật là năm thứ hai mươi tám của Hoa Hạ hoàng triều?" suy nghĩ một lúc lâu, hắn cũng không thể nào nhớ ra có một triều đại nào như thế cả.
  Tần Thủy Dao hồ nghi đưa mắt nhìn Lưu Phong, đoạn nói:
  -Đúng vậy, năm nay chính là năm thứ hai mươi tám của Hoa Hạ hoàng triều.
  "Xem ra ta đã chuyển đến một dị giới rồi."
  "Ba vị sư tôn, tất cả mọi chuyện về Hoa Hạ hoàng triều đồ nhi đã quên sạch, cảm phiền các vị giảng giải cho đồ nhi một phen." Lưu Phong trong lòng cảm thấy rất bực bội, vốn nghĩ là lần này hạ sơn sẽ sử dụng một bụng kiến thức về lịch sử của mình, dương danh lập uy. Ai ngờ mình lại chạy đến một nơi mà mình chưa hề biết đến. Hoa Hạ là cái quái gì nhỉ, bất quá đảo ngược lại xem ra còn có chút đạo lý. Hạ Hoa, ta sẽ thích hơn.

  Nghê Thường lập tức đem sự tình của Hoa Hạ đế quốc nói cho Lưu Phong nghe.
  Lưu Phong nghe Nghê Thường giảng giải xong, lập tức trong lòng đã hiểu rõ được vài phần, Hoa Hạ đại đế đã gần đất xa trời, hiện nay mục tiêu của các môn phái tại tu chân giới chính là ai sẽ là người kế thừa ngôi vị của ông.
  Tứ sư tôn gia nhập thế tục chính là để xây dựng lực lượng, sau đó chọn cơ hội thích hợp tiến nhập vào triều đình, truy tìm chân mệnh thiên tử bảo hộ cho tông phái mình.
  "Yến vương, Hoàng Thái Tôn. chờ một chút. chuyện này hình như có chút không ổn." Lưu Phong đột nhiên nghĩ ra Hoa Hạ hoàng triều và vương triều Đại Minh trong lịch sử Trung Quốc có một số điểm tương tự.
  Lưu Phong thật ra đối với lịch sử thì hắn cũng chỉ hiểu biết có hạn, bất quá trước đây hắn có đọc một vài tác phẩm văn học, xem một số bộ phim về Minh triều, cho nên đối với triều đại này cũng có một số hiểu biết nhất định.
  Nếu hắn nhớ không lầm thì trong lịch sử Trung Quốc, triều đại Đại Minh cũng từng có một giai thoại như vậy nói về Hồng Vũ đại đế Chu Nguyên Chương. Vốn là cha của Chu Nguyên Chương năm đó đã truyền ngôi cho người con trưởng là Hoàng Thái Tôn, nhưng chỉ vài năm sau người con thứ tư là Chu Nguyên Chương chính là Yến vương đã nổi dậy lật đổ chính quyền của Hoàng Thái Tôn, chính mình lên ngôi hoàng đế.
  Nghĩ vậy Lưu Phong vội vàng hỏi Tần Thủy Dao:
  -Đại sư tôn, xin hỏi Phiêu Hương cốc chúng ta ủng hộ ai đây?
  Lưu Phong trong long thầm cầu trời khấn phật mong cho không phải Hoàng Thái Tôn, nếu không sẽ có phiền toái lớn.
  Tần Thủy Dao mỉm cười nói:
  -Phong nhi yên tâm, Phiêu Hương cốc chúng ta ủng hộ Hoàng Thái Tôn. Mấy hôm trước tứ muội đã gửi thư cho ta thông báo tình thế trước mắt. Hoàng Thái Tôn hiện giờ đã nắm thế thượng phong, chuyện thừa kế Hoa Hạ đại đế đã hình thành, khó có thể xoay chuyển. Chúng ta bây giờ phái ngươi đi chính là hy vọng người có thể nghĩ ra biện pháp trở thành tâm phúc của Hoàng Thái Tôn.
  "Không được, tuyệt đối không được." Lưu Phong vội kêu lên:
  -Đại sư tôn, Hoàng Thái Tôn không ổn đâu. Chúng nên ủng hộ Yến vương, đó mới là chính đạo.
  Tần Thủy Dao nhất thời ngẩn người nhìn hắn, phát hiện ra vẻ mặt hắn hoàn toàn nghiêm túc, không chút nào đùa cợt, có chút kỳ quái hỏi:
  -Phong nhi, ngươi sao lại có thể nói như vậy? Hoàng Thái Tôn đăng cơ chuyện này đã trở thành chuyện tất yếu. Chúng ta như thế nào lại ủng hộ Yến vương?

  Lưu Phong do dự một chút, đoạn hỏi:
  -Đại sư tôn, Hoa Hạ đại đế có phải xuất thân là một đứa bé trăn châu hay không?
  Lưu Phong hỏi chuyện này, mục đích là xác minh xem Hoa Hạ hoàng triều có thực sự giống như Đại Minh vương triều trong lịch sử Trung Quốc hay không. Nếu không giống, hắn cũng dám quả quyết về điều mình vừa nói.
  "Ngươi hỏi vấn đề này làm gì? Ta cũng không biết nhiều lắm." Tần Thủy Dao lắc đầu nói. Nàng chỉ chuyên tâm tu luyện, vốn là không quan tâm đến chuyện xuất thân của một đế vương nơi thế tục.
  "Chuyện này ta có biết." Thủy Mị Nhi nét mặt có chút thâm ý, nhìn Lưu Phong nói:
  -Đương kim Hoa Hạ đại đế quả nhiên là xuất thân từ một đứa trẻ chăn trâu. Lần trước tứ muội đến, đàm đạo với ta, trong lúc nói chuyện đã có nhắc đến.
  "À, vậy thái tử có phải là mắc trọng bệnh mà chết hay không?" Lưu Phong tiếp tục hỏi.
  Thủy Mị Nhi gật gật đầu, nói:
  -Năm đó thái tử quả thật là bị bệnh mà chết. Mà Phong nhi này, chuyện Hoa Hạ hoàng triều ngươi vốn đã quên sạch, sao lại đột nhiên nhớ ra nhiều vậy?
  Lưu Phong khẽ rùng mình, cố gắng bình tĩnh nói:
  -Đồ nhi cũng không biết, có lẽ vừa rồi nghe tam sư tôn giảng giải về Hoa Hạ hoàng triều, vô tình đụng chạm đến ký ức trước kia của đồ nhi.
  Thủy Mị Nhi nghe hắn nói vậy cũng không hoàn toàn tin đó là sự thật, bất quá nàng cũng không gặng hỏi thêm.
  "Tam vị sư tôn, xin hãy nghe đồ nhi nói. Hoàng thái tôn sẽ có kết cục không tốt, chúng ta nên ủng hộ Yến vương. Yến vương hùng tại đại lược, người này mới chính là chân long thiên tử."
  Tần Thủy Dao có chút bực tức, âm thanh lạnh lùng nói:
  -Phong nhi, ngươi hồ ngôn loạn ngữ gì thế? Tại sao lại nêu cao chí khí người khác mà hạ thấp uy phong của mình, ngươi phải hiểu là tương lai của Phiêu Hương cốc sẽ phụ thuộc rất nhiều vào Hoàng thái tôn, sau này đừng bao giờ nói với ta chuyện này nữa.
  Lưu Phong không cam lòng, tiếp tục nói:
  -Tam vị sư tôn, xin hãy tin tưởng đồ nhi, đồ nhi tuyệt đối không nói bậy, Hoàng thái tôn thật sự.
  Tần Thủy Dao lạnh lùng cắt ngang:
  -Đủ rồi, ta không muốn nghe nữa. Trời đã gần tối, ngươi đi về trước chuẩn bị, ba ngày sau chúng ta sẽ tiễn ngươi xuống núi.
  Liên tục bị Tần Thủy Dao trách mắng, sắc mặt Lưu Phong nhất thời trở nên khó coi. Hắn trong lòng thầm mắng Tần Thủy Dao tóc dài nhưng kiến thức "ngắn". Không nhìn xa trông rộng. Hoàng thái tôn có thể lên ngôi hoàng đế nhung chỉ bốn năm sau là xong đời.
  Bốn năm!
  Bốn năm nữa thì khoảng cách đến thời gian mà kiếp nạn xảy ra như lời của Thần Toán lão nhân vẫn còn thiếu một năm nữa mới đến. Khi đại kiếp của tu chân giới đến thì Hoàng Thái Tôn cũng xong đời, khi đó còn ai bảo hộ cho Phiêu Hương cốc nữa.
  Đáng tiếc là lúc này Lưu Phong không có cách nào chứng minh được lời nói của mình là sự thật cả.
  Nếu trực tiếp mang thân phận hiện nay của bản thân nói cho tam vị sư tôn nghe cũng không được. Hơn nữa Lưu Phong đối với thân thế của hài tử mà y đang mượn xác cũng chưa rõ ràng, một đứa bé bảy tuổi, thân thể yếu ớt lại có thể sống ở ĐạiTuyết Sơn, xem ra cũng không phải là tầm thường. Do đó hắn quyết định chuyện hắn xuyên đến đến thế giới này sẽ là bí mật của riêng bản thân hắn, ngay cả ba vị sư tôn cũng không thể nói ra.
  Nghê Thường nhìn thấy sắc mặt của Lưu Phong càng ngày càng khó coi, lập tức nói:
  -Đại tỷ, nhị tỷ, để muội đưa Lưu Phong về.
  Tần Thủy Dao gật đầu nói:
  -Được rồi, muội hãy đưa hắn về, sau đó quay lại đây. Chúng ta còn một số việc chúng ta cần phải thương nghị.
  Trên đường trở về phòng, hai người đều im lặng, không khí rất nặng nề.
  Đột nhiên Lưu Phong nắm lấy tay Nghê Thường, nhìn vào mắt nàng, nói:
  -Tam sư tôn có tin những lời Phong nhi nói không?
  Nghê Thường do dự một lát, đoạn nói:
  -Phong nhi nếu ngươi nói đến chuyện của Hoàng Thái Tôn thì ta thật sự rất tiếc nhưng quả thực là ta cũng không tin.
  Phong nhi, ngươi nghe ta nói đây. Tình thế tại Hoa Hạ hoàng triều hiện nay đã rất rõ ràng, Hoàng Thái Tôn lên ngôi chỉ còn là vấn đề thời gian. Ngày mai ngươi không nên nói về vấn đề này với đại sư tỷ nữa, nếu không người sẽ nổi giận đấy.
  Lưu Phong vội vàng giải thích:
  -Tam sư tôn, Hoàng Thái Tôn đúng là sẽ lên ngôi nhưng quan trọng là chỉ tại vị được bốn năm mà thôi. Sau bốn năm đó sẽ không còn ai bảo hộ cho Phiêu Hương cốc của chúng ta nữa.
  Nghê Thường khẽ cười, đoạn nói:
  -Không lẽ ngươi cho rằng đệ nhất cao thủ tại tu chân giới trong một trăm năm qua là Thần Toán lão nhân lại nói sai hay sao? Được rồi, ngươi hãy nói cho ta nghe bốn năm sau thì sẽ xảy ra chuyện gì?
  Lưu Phong nghiêm mặt, trịnh trọng nói:
  -Tam sư tôn xin hãy nghe đồ nhi, bốn năm sau Yến vương sẽ thay thế Hoàng Thái Tôn, trở thành tân vương của Hoa Hạ đế quốc.
  Nghê Thường vội vàng nói:
  -Ngươi vừa nói bậy cái gì vậy? Nói nhỏ thôi, đại sư tỉ mà nghe được thì lớn chuyện đấy.
  Lưu Phong thấy ngay cả tam sư tôn cũng không tin mình, không khỏi cảm thấy buồn bực nói:
  -Tam sư tôn, người nói cho đồ nhi hay có phải là trong các vị hoàng tử thì Yến vương là người có thế lực lớn nhất hay không?
  Nghê Thường gật đầu nói:
  -Đúng vậy, trong các vương gia thì Yến vương chính là người có thế lực lớn nhất, lúc đầu chúng ta cũng định sẽ đi theo Yến vương nhưng lại lo sợ Hoa Hạ đại đế là người gia trưởng, ắt sẽ theo quy luật từ xưa đến nay đó là chỉ truyền ngôi cho con trưởng, cho nên mới bỏ Yến vương mà đi theo Hoàng Thái Tôn. Và sự thật ngày hôm nay cho thấy lựa chọn của chúng ta là hoàn toàn chính xác.
  Lưu Phong lập tức hỏi tiếp:
  -Chẳng lẽ Yến vương cho đến bây giờ vẫn chưa làm phản hay sao?
   

Chia sẻ trang này