1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Ngôn Tình] Học Sinh Bá Đạo - Lục Lam Khả

Thảo luận trong 'Duyệt Truyện Sáng Tác' bắt đầu bởi Thiên Nam, 18/10/19.

Lượt xem: 137

 1. 4,329
  2,820
  333
  Thiên Nam

  Thiên Nam Team Sưu tầm

  Tham gia ngày:
  7/7/18
  Tên Truyện: Học Sinh Bá Đạo
  Tác Giả: Lục Lam Khả.
  Tình Trạng Sáng Tác: Chưa Hoàn Thành.
  Độ Tuổi: 18+
  Truyện đăng ở Truyện Của Tôi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/10/19
 2. 4,329
  2,820
  333
  Thiên Nam

  Thiên Nam Team Sưu tầm

  Tham gia ngày:
  7/7/18
  Chương 1
  Chương 1.

  _ Ây da tớ nghe đâu thầy toán của
  chúng ta sắp chuyển công tác a nha.

  Một bạn học trong lớp đột nhiên nói lập tức cả lớp liền chạy lại hóng hớt sự tình, mà cũng đúng thôi ông thầy toán của bọn họ trước giờ là một ông già háo sắc, hơn nữa ông thầy này còn cực kì ham tiền đầu năm học vừa bước chân vào cửa lớp liền nói cái gì mà.

  _ Thầy có dạy học thêm, địa chỉ nhà, số điện thoại liên lạc các thứ hơn nữa là nói liên tục một tuần liền làm mấy đứa trong lớp chán đến tận cổ, cả tôi nghe xong còn gục lên gục xuống.

  _ Cậu nói thật không Khải Nam.

  Cả lớp, mắt sáng như sao trời nhìn về phía Khải Nam.

  _ Là 100% nha.

  Nó lên tiếng trả lời giúp cậu bạn.

  _ Để tớ kể cho nghe.

  Hôm qua tớ với Khải Nam ở lại lớp trực vệ sinh thay cho Ngọc Linh hôm trực cô ấy bảo có việc nên nhờ hai bọn tớ, lúc về tớ có nói với Khải Nam hôm qua do tớ để quên dụng cụ bên phòng nhạc nên là muốn qua lấy, cậu ấy cũng nói là đi chung với tớ, lúc đi ngang phòng giám hiệu có nghe giọng ông thầy toán nói là chuyển công tác, tò mò hai bọn tớ mới giả như ngồi ghế đá gần chỗ đó để hóng hớt tình hình thì nghe được đoạn đối thoại giữa ông thầy toán và các thầy cô khác.

  _ Tôi sắp chuyển trường hay anh em bao một chầu nhậu tiễn tôi đi.

  _ À việc đó tính sau đi bọn tôi có tiết phải lên dạy.

  Sau đó tớ với Khải Nam thấy mọi người đi cả ra ngoài không ngoái đầu nhìn một lần, mặt ông thầy cứ chuyển biến như tắc kè bông trong rất buồn cười.

  Nhỏ lớp trưởng nói một câu làm lớp phá lên cười.

  _ Từ lúc bước chân vào đây ông ấy đã bị cô lập từ lâu, việc ông thầy chuyển công tác là do thầy hiệu trưởng đích thân ra tay.

  Cả lớp "À" thật lớn cùng lúc đó tiếng chuông vào học cũng vang lên, cả lớp bắt đầu vào học, hai tiết đầu là tiết hóa của cô Hương cô thân thiện hòa đồng lại dạy rất dễ hiểu nên là lớp cũng rất yêu quý cô.

  Tôi thì do hôm qua lên mạng cày game tới tận sáng nên trụ được một tiết rưỡi liền ngủ thiếp đi, tiếng chuông hết giờ vang lên thì con bạn Ngọc Linh của tôi mới gọi tôi thức dậy rồi cô ấy lôi tôi xuống căn teen, cả tôi và cô ấy đều đói như bị bỏ đói ba năm nên lao vào ăn như hai con heo luôn, cùng lúc đó có một người xuất hiện.

  - Oa ai mà đẹp trai thế ta.

  Nữ sinh một nói.

  - Nghe đâu là là thầy toán mới chuyển vào trường ta.

  Nữ sinh hai nói.

  - Xấu hơn tao làm gì tụi nữ sinh mê thế.

  - Ông á tu thêm cũng không có cửa đâu đừng lấy nhan sắc có hạn của mình ra so sánh, vẽ đẹp con quạ đòi so sánh với con công.

  Nữ sinh ba phản bác.

  Cả căn teen cười phá lên, từ đó lập hai phe cải nhau tung tóe nước miếng văng đầy trời.

  Bala bala... vô số tiếng nói vang lên, nhưng cũng không cản con đường dùng cơm của tôi và Ngọc Linh, căn bản vì hai đứa miễn nhiễm với trai đẹp.

  Reng reng tiếng chuông thần thánh vang lên nhớ ra hai tiết đầu của cô Lan dạy môn sử tôi cùng Ngọc Linh chạy bay biến lên lớp vì nếu lên trễ là hai đứa tui ăn chửi xé khói luôn.

  Đang chạy hăng say tôi đụng một người, sau đó tôi ngã xuống tôi nhắm tịt hai mắt lại vì nghĩ sẽ ôm hôn đất mẹ bao la thì tôi lại cảm thấy mình rơi vào lòng ngực ấm áp của ai đó mà môi chạm môi với một người, tôi giật mình hoảng hồn mặt đỏ lư lự nói một câu.

  - Thực xin lỗi.

  Rồi chạy mất khúc.

  Tôi chạy vào lớp cũng hên chưa trễ Ngọc Linh đã an tọa ở vị trí của nàng ta tôi ngồi vào chỗ thẫn thờ nghĩ tới khi nảy mặt lại đỏ lên lần nữa.

  - Ngọc Linh ngồi bên cạch chẳng hiểu sao tôi lại vậy, hơ hơ tay trước mặt tôi cũng vẫn không phản ứng gì nàng ta liền mặc kệ.

  Tiếng lớp trưởng vang lên cắt đứt dòng hồi tưởng của tôi, sau khi chào bà cô tôi ngồi xuống nhắm mắt lại trấn tỉnh tinh thần thì lại nhớ chuyện đó mặt vô thứ rất đỏ, nhỏ Linh thấy tôi vậy tưởng tôi bị bệnh còn giơ tay sờ trán tôi.

  Ở dưới sân trường đang có một người nào đó tim đập loạn nhịp nghĩ về nụ hôn khi nãy, mặt anh chàng này cũng vô thức đo đỏ trông cực đáng yêu, tâm trạng anh chàng này đang rối bời vô thức đưa tay sờ môi mình tự cười rồi vào phòng giám thị.

  -"Hân Hân mau đọc lại câu hỏi tôi vừa nêu".

  Bà cô sử lại bàn chỗ tôi ngồi, đập cây thước to xuống bàn khõ khõ làm tôi giật mình xém té ghế luôn.

  - À ờ.

  Tôi ấp úng.

  -"Không lặp lại được câu hỏi của tôi, vậy em đứng hết tiết cho tôi".

  Ngọc Linh nhìn tôi lắc đầu, tôi nguyền rủa tám đời tổ tông bà cô kia trong bụng rồi cũng hậm hực đứng muốn tê cả chân tới khi hết giờ.

  Tiếng chuông vang lên là chiếc phao cứu tôi khỏi chết đuối giữa biển cả mênh mông tôi vội ngồi xuống đắm bóp chân của mình.

  -"Cả lớp lại ồn ào như cái chợ vỡ cho đến khi một người bước vào, tôi đứng đơ như pho tượng vài giây tới khi Ngọc Linh ấn tôi ngồi xuống ghế thì tôi mới hoàng hồn lại.
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/10/19
 3. 4,329
  2,820
  333
  Thiên Nam

  Thiên Nam Team Sưu tầm

  Tham gia ngày:
  7/7/18
  Chương 2: Rắc rối.


  Chương 2
  Bước vào là một người gương mặt tuấn tú, khí chất quý tộc, chiều cao rất chuẩn soái ca ngôn tình, trên người mặt một áo sơ mi sọc caro màu xanh lam nhạc, phối với quần tây, trên vai đeo một balo rất to, nhìn cũng biết balo đó là balo chuyên dụng cho laptop, bước theo sau là ông thầy chủ nhiệm của bọn tôi, lớp thì thầm cảm thán.


  _ Nhìn thầy mình so với anh chàng đẹp trai kia rõ là khác một trời một vực.


  Ông thầy chủ nghiệm lớp tôi quả nhiên tai rất thính, cả lớp tôi nói nhỏ thế mà thầy cũng nghe được, ho nhẹ vài tiếng ông thầy cũng hơi quê, giớ thiệu nhanh rồi đánh bài chuồn ra khỏi lớp, trong khi giới thiệu ông thầy liên tục nhấn mạnh câu "Thầy đẹp trai".


  - Xin giới thiệu đây là thầy Nhã Văn, sau này sẽ phụ trách dạy môn toán của lớp chúng ta, do thầy Kì Dân phải chuyển trường nên thầy đẹp trai này sẽ dạy các em, thầy còn có cuộc họp chủ nghiệm các lớp, thầy đi trước, các em từ từ làm quen nha.


  Ông thầy đi ra khỏi lớp còn không quên quay mặt lại lườm làm cả lớp thầm rào thét.

  - chết cả lũ rồi.

  Nếu cái lườm đó có thể giết người khẳng định lớp đã chết từ lâu, cả lớp sợ mặt tái xanh, thầy chủ nhiệm nghiến răng nghiến lợi mặt hình sự ý như muốn nói.

  - Dám chê ta xấu, cứ đợi đó ta sẽ phục thù.

  Cả lớp tôi rùng mình một cái, ơ mà nghĩ lại, tôi thấy lớp nói đúng. Coi thầy đẹp trai trước mặt kìa cao cũng tầm 1m80 đi, gương mặt góc cạnh, cơ bụng thì múi nào ra múi ấy, có mà đẹp hơn cả mấy nam chính trong soái ca ngôn tình tôi hay đọc ấy chứ. Còn thầy tôi thì chiều cao có hạn tầm 1m55, cùng với nhan sắc không gì nổi bật, đeo thêm gọng kính nhìn trông già trước tuổi lắm luôn, phải nói thua kém về mọi mặt hắc hắc. Quay lại với ông thầy siêu đẹp trai tên Nhã Văn, thầy nhẹ nhàng cầm phấn viết tên lên bảng, bàn tay thon dài như nghệ sĩ đàn piano. Hóa ra thầy tên Lý Nhã Văn sao, tôi thầm nghĩ nghĩ dù sao vẫn cảm thấy tên của thầy rất quen. Đang trầm tư trong suy nghĩ của bản thân thì một trận ồn trong lớp nổi lên cắt đứt dòng suy nghĩ của tôi. À hóa ra là mấy má lớp này đang thi nhau xin số điện thoại của thầy, đứa hỏi thầy câu này đứa lại hỏi câu kia thử coi còn ra hệ thống nào không Nhỏ Ngọc Linh mơ mộng phát biểu một câu.

  - Ước gì thầy ấy là chồng tương lai của tao.

  - Em vừa nói cái gì?

  Một cặp mắt nguy hiểm nhìn nhỏ như muốn ăn tươi nuốt sống, tôi đây biết điều nên chuồn trước vừa nhấc chân ra khỏi ghế ngồi, tôi lại bị vấp thanh chắn bàn ngã nhào thêm lần nữa, vẫn như lần trước tôi lại ngã vào lòng ngực ai kia ấm áp lạ thường.

  Cả lớp im lặng mắt tròn mắt dẹp nhìn một màn này tôi vội thoát khỏi lòng ngực ấm áp ấy của thầy quay mặt lại cuối đầu thật thấp nói một câu.

  - Em xin lỗi.

  Rồi tôi chạy xuống bàn cuối ngồi cạnh Nhi Nhi.

  Thầy bình tĩnh như không có chuyện gì, lớp không quan tâm chuyện kia nữa quay lại bắt đầu màn tra khảo thầy.

  Còn tôi mặt ửng đỏ rút điện thoại ra lên diễn đàn truyện tám cùng mọi người, mà giờ này mọi người đều đi làm diễn đàn vắng tanh lại không có ai nên tôi buồn bã tắt diễn đàn tôi mò lên lướt face đang coi chăm chú đến có một nguời đứng sau lưng mà tôi vẫn không hay biết.

  Người kia ho nhẹ một tiếng làm tôi giật mình quay lại hoảng sợ nên tôi làm rơi điện thoại xuống đất thầm than.

  - Thảm rồi.

  Là cô giám thị, cô đang đi thị sát hành lang thì bắt gặp tôi sử dụng điện thoại, quả này không bị thu điện thoại ngồi chờ ba má lên chuộc về xong tôi sẽ bị cấm túc một tháng, không được đi chơi bala bala một loạt.

  Cả lớp tôi cũng ngưng ồn ào quay lại coi chuyện gì sảy ra, cả lớp xanh cả mặt khi thấy cô giám thị rồi nhìn qua tôi lắc đầu ngao ngán.

  Thầy đi về phía tôi, cất giọng hỏi giám thị.

  - Có chuyện gì thưa cô.

  - Em coi đó học sinh em sử dụng điện thoại trong giờ học, tôi phải tịch thu đợi phụ huynh em ấy lại làm cam kết mới trả điện thoại cho em ấy.

  - Đây là lần đầu em ấy phạm lỗi, hay cô giao cho em xử lí được không ?

  - Nếu em nói thế vậy giao cho em, cô đi trước.

  Cô giám thị nhìn tôi một lần, giao điện thoại tôi cho thầy rồi bỏ đi.

  Thầy nói lần đầu nên thầy phạt nhẹ, giao cho tôi cả đống bài tập toán nâng cao bảo tôi tuần sau nộp, nhìn nhìn mà khóc thầm, tôi là đứa dở toán, nhìn đống này tôi mặt ngốc giống kiểu người rừng mới xuống không biết gì.

  Nhưng trong lòng thầm nghĩ, thôi kệ như thế cũng đỡ hơn là bị cấm túc một tháng, cái này lên mạng tìm và chép là được rồi.

  Tiếng chuông vang báo hiệu chúng tôi được về nhà, sau khi trả phiếu xe xong tôi dẫn chiếc xe đạp là quà sinh nhật của mẹ tôi mua tặng tôi khi tôi tròn 12 tuổi.

  Từ lúc ra về tôi đã không thấy Ngọc Linh cùng Khải Nam ở đâu, tôi ra về một mình, nổi hứng nhất thời tôi chạy xe vòng qua trường cấp một, nơi chất chứa kỉ niệm của tôi.

  Trường đã thay đổi khá nhiều sân đất trống trước giờ đã được mở thêm một khu nhà trẻ, tôi lặng người nhìn rồi cũng đạp xe đi.
   
 4. 2,943
  4,685
  333
  Khả Phương

  Khả Phương
  Viên Đá Nhỏ
  Sứ Giả Ánh Trăng
  Đệ tam dịch giả mùa II
  Mod box sáng tác

  Tham gia ngày:
  30/11/16
  @Thiên Nam
  Em thêm Độ dài, thể loại và link thảo luận vào #1.
  Đọc qua hai chương đầu, thấy em đề Độ tuổi: 7 tuổi là không phù hợp.

  Sửa lỗi nhé:
  Em xem hai dấu đầu câu nhé, chọn một để trích dẫn câu hội thoại trong khi viết truyện thôi. Đừng dùng lộn xộn quá.

  => mất hút.
  => huơ huơ
  => thức
  Sau gạch ngang cách khoảng. Nếu đã dùng dấu gạch ngang để trích dẫn câu hội thoại, em không cần dùng dấu ngoặc kép nữa. Kéo dài xuống dưới đều có lỗi tương tự, sửa lại hết nhé.
  => giới
  => gào
  => xảy
   
  Thiên Nam thích bài này.
 5. 4,329
  2,820
  333
  Thiên Nam

  Thiên Nam Team Sưu tầm

  Tham gia ngày:
  7/7/18
  dạ chị
  mà em sửa 3 lần vẫn sót lỗi, cảm ơn tỷ
   
  Khả Phương thích bài này.
 6. 2,943
  4,685
  333
  Khả Phương

  Khả Phương
  Viên Đá Nhỏ
  Sứ Giả Ánh Trăng
  Đệ tam dịch giả mùa II
  Mod box sáng tác

  Tham gia ngày:
  30/11/16
  Vẫn chưa sửa à? Tranh thủ nhé.
   

Chia sẻ trang này