[Đam Mỹ] Học viện Tâm linh biến thái - Biên Bức

Thảo luận trong 'Truyện Đang Dịch' bắt đầu bởi Kidlove, 9/8/16.

Lượt xem: 20,849

 1. Kidlove

  Kidlove Mod box dịch

  Tham gia ngày:
  15/5/16
  Tác phẩm: Học viện Tâm linh biến thái.

  Tác giả: Biên Bức.

  Dịch: Nhóm dịch Crescent Moon.


  [​IMG]


  Thể loại: đam mỹ, 1×1, hiện đại, ma quỷ, hài, linh lực, biến thái

  Độ dài: 7 quyển + phiên ngoại.

  Tình trạng sáng tác: Hoàn

  Tình trạng dịch: Đang tiến hành

  Văn án:


  Quyển 1 - Quyển 2 - Quyển 3 - Quyển 4

  Quyển 5 - Quyển 6 - Quyển 7 - Phiên ngoại

  ╭(′▽`)╭(′▽`)╯

  Truyện được dịch hoàn toàn phi thương mại. Yêu cầu không reup dưới bất cứ hình thức nào, mong các bạn tôn trọng công sức của người dịch.


  Đóng góp ý kiến và thảo luận: [Thảo Luận] - [Đam Mỹ] Học viện Tâm linh biến thái - Biên Bức
   
  Last edited by a moderator: 20/11/20
 2. Kidlove

  Kidlove Mod box dịch

  Tham gia ngày:
  15/5/16
  Tập 1. Nhập học.
  Chương 1. Nhập học (1)
  Người dịch: Nguyễn Đông (SemenAreGood)
  Beta: Tùy Nhã

  Mời đọc
  Nơi này là một học viện tâm linh, là một nơi kỳ dị tập hợp những biến thái. Học viện khai giảng bắt đầu vào tháng chín.

  Nơi này nhìn cũng không khác với vẻ bề ngoài của nó lắm, cổng trường bình thường, phòng dạy học bình thường, học sinh cũng bình thường nốt…

  Ngày khai giảng cũng giống với trường học khác, đều vô cùng náo nhiệt, song cái thứ khiến cho nơi này trở nên “náo nhiệt” như thế này cũng bởi vì có “một cái gì đó” bình thường……


  Lâu Lệ Phàm kéo theo một cái vali to bự, xuất hiện ở trước cửa học viện.

  Học viện này trước đây hắn cũng từng nghe danh rồi, bởi vì hiệu trưởng ngôi trường này quá đam mê những thứ kỳ quái nên đã đem trường học xây tít trong rừng sâu, hơn nữa nghe nói còn xây ngay ở phía trên “Quỷ môn”!

  Cái gọi là “Quỷ môn” chính là nơi thông nhau giữa linh giới và nhân giới. Đây là nơi có tử khí nặng nhất trên nhân giới, mà ở bên linh giới nó được gọi là “Sinh môn” bởi vì đây là nơi có sinh khí nhất bên linh giới.

  Xây trường học ở một nơi như thế này, thật sự là một quyết định vô cùng lớn mật và biến thái !

  Nói một cách khác, người có linh cảm yếu là người không có khả năng cảm nhận được quỷ, mà người có linh cảm mạnh lại dễ dàng cảm nhận được chúng.

  Khi xuất hiện ở gần quỷ môn, người có linh cảm mạnh cũng chẳng có cảm giác gì [Hiện tượng này được gọi là cảm giác đánh lừa nếu có cũng chỉ có cảm giác rất nhỏ; còn người có linh cảm yếu lại thường xuyên bị bóng đè, bị quỷ đuổi…

  Cho nên những học sinh học ở đây có rất nhiều người không chịu đựng được mà bỏ học, trên cơ bản đều là do linh cảm quá yếu, cứ coi như đây là một loại đào thải và chọn lọc học sinh đi ha.

  Lâu Lệ Phàm nhìn bố cục của cổng trường học một lượt, hắn cảm thấy có hơi kỳ quái.

  Những học viện tâm linh mà hắn tới trước đây đều được đặt kết giới ở trước cổng. Bởi vì khi các dị linh giả tụ tập ở một nơi nào đó quá đông sẽ xuất hiện tình huống linh cảm xung đột. Chính là các linh cảm quẫy nhiễu lẫn nhau khiến các thiết bị điện tử, máy móc bị hỗn loạn. Điều này sẽ không mang lợi ích tốt đẹp gì cho việc dạy học.

  Nếu là dị linh giả trung cấp hoặc cao cấp thì không có vấn đề gì, nhưng ở một trường học tâm linh, các dị linh giả phần lớn đều là sơ cấp…

  Vì để phòng ngừa các dạng tình huống như thế này xảy ra, bình thường sẽ lập một hệ thống kết giới khổng lồ bằng các loại phù chú hoặc cây cối để chau chuốt các sợi linh khí dính vào nhau ở bên ngoài hoặc bên trong trường học. Nhưng tại ngôi trường này hắn không hề cảm nhận được sự tồn tại của bất kỳ kết giới nào.

  Không lẽ là do hiệu trưởng sơ suất ? Nếu đây là trường học mới còn có khả năng, nhưng đây là trường học lão làng được thành lập hơn 400 năm, làm sao xuất hiện tình huống như thế này được ?

  … Tuy rằng trường học này rất nổi danh nhưng hắn hình như nghe nói hiệu trưởng trường này cũng là một đại biến thái. Lâu Lệ Phàm nghĩ sự tình hỗn loạn này, nói không chừng do ông ta tạo nên…


  Hắn cùng những học sinh khác đi về phía cổng trường, Lâu Lệ Phàm phát hiện một dòng suối, tất cả mọi người vô cùng cẩn thận, lấy linh lực dò xét nơi đó, nhưng cuối cùng cũng vẫn không phát hiện chỗ đó có kết giới……

  Hắn đi đến bên cạnh dòng suối, lúc đang định bước qua thì chợt nghe phía sau có một người kêu to “Cẩn thận !”

  Hắn không kịp thu chân, một cỗ lực lớn dâng lên, kim quang chợt lóe, Lâu Lệ Phàm “Oanh” một tiếng đã bị thổi bay ngược ra ngoài.

  Kết giới cảm ứng !

  Hắn đụng vào một thứ gì đó phía sau, sinh vật đó kêu thảm một tiếng, bị hắn ngồi lên.

  Cái gọi là kết giới cảm ứng chính là một loại kết giới chỉ có thể cảm nhận được khi ở một trình đọ ngang bằng hoặc cao hơn. Bình thường được sử dụng ở một vài tình huống đặc thù, dùng để ngăn người có linh cảm quá mạnh hoặc quá yếu tiến vào kết giới.

  Tại sao lại xuất hiện ở đây?

  Theo như sự va chạm vừa rồi, đây chỉ là một kết giới cấp thấp, là loại ngăn cản dị linh giả có linh cảm quá thấp tiến vào kết giới. Nói một cách khác, đây chính là nguyên nhân mà nơi này không có kết giới phòng ngừa linh cảm xung đột !

  Nó căn bản không cho phép những người không thể khống chế linh lực của mình tiến vào, cho nên mới không cần cái kết giới kia !

  Hiệu trưởng nơi này cũng có nét độc đáo đấy… Trách không được trường học tâm linh này nổi danh trên thế giới như vậy, nơi này coi như cũng đứng số 1 số 2.

  Lâu Lệ Phàm nâng nâng cằm, lâm vào trầm tư…

  “Này…Xin lỗi… Cậu gì ơi… Cậu… Nghĩ xong chưa…?”

  Một âm thanh run run truyền đến từ dưới mông Lâu Lệ Phàm, lúc này hắn mới nhớ ra còn đang đè người ta ở dưới.

  Hắn không chút hoang mang đứng lên, nhìn thấy một thanh niên vóc dáng cao lớn bị mình đè gian nan đứng lên theo sau, hắn còn nghe xương hông người kia kêu lên răng rắc.

  “Xin lỗi.” Lâu Lệ Phàm chậm chạp nói.

  Thanh niên kia rất anh tuấn, dù bị hắn đè tới mực mặt mũi gì đều biến dạng luôn rồi nhưng mà cũng không vì thế mà tức giận, chỉ hơi mỉm cười, trả lời,“Không sao.”

  “Vừa rồi… Cậu là người nhắc nhở tôi hả?” Lâu Lệ Phàm hỏi.

  Thanh niên cười gật đầu,“Đáng tiếc tôi phát hiện quá muộn, nếu không cậu cũng sẽ không bị đẩy ra như vậy.”

  Lâu Lệ Phàm nhìn lướt qua thanh niên, không nói gì.

  Các dị linh giả khi ở cùng một chỗ thì sẽ theo bản năng dò xét chiều sâu năng lực cùng tính chất của đối phương, nếu năng lực tương phản hoặc là chênh lệch quá lớn thì bình thường cũng không kết thân quá làm gì, bất quá đương nhiên cái gì cũng có ngoại lệ. Vừa rồi khi đang nói chuyện Lâu Lệ Phàm đã xem qua toàn bộ linh nguyên trên người thanh niên, hắn lại phát hiện ra rằng mình không thể đoán ra được phạm trù năng lực của người này.

  Một khi phát sinh ra tình huống như thế này, chỉ có hai loại khả năng – Một là năng lực của người này thực sự rất thấp, chỉ cao hơn người thường 10%, làm cho người ta không cảm nhận được. Hai là năng lực của người này vô cùng cao, cao đến mức hắn không chạm đến được… Đương nhiên không có khả năng là trường hợp thứ nhất, người có thể xuất hiện ở nơi này đều không thể nào có khả năng là trường hợp thứ nhất.

  Việc này đối với Lâu Lệ Phàm mà nói, thật là một cái khái niệm kỳ quái.

  Ngày hắn sinh, ba hắn thân là một người làm việc ở linh giới, ông từng ôm hắn mà hô Lâu gia lại có một thiên tài. Sau đó nhiều năm, linh năng của hắn so với nhiều người quả thực phát triển rất kinh người. Ngay cả hội trưởng hiệp hội Thần Quái cũng sợ hãi than, qua vài năm nửa chỉ sợ mình không phải là đối thủ của hắn.

  Bởi vì vậy nên hội trưởng đề nghị người nhà của hắn đưa hắn vào học viện Bight tương đương với trường học nghiên cứu sinh bình thường. Cho nên một người với linh năng cao hơn hắn, hắn vẫn là đầu tiên gặp.

  Tựa như bình thường, người bình thường sẽ không chủ động kết giao với người chênh lệch quá lớn đối với mình, nhưng mà hắn không phải ‘người thường’, vì thế Lâu Lệ Phàm chủ động đưa tay với thanh niên, “ Lâu Lệ Phàm, là tân sinh học viện Bight năm nhất.”

  Thanh niên cũng mỉm cười vươn tay, “Bái Lâm Hải, cũng là tân sinh Bight năm nhất, rất vui được gặp cậu.”

  “Tôi đoán rằng cậu sẽ mang đến cho tôi…”

  Một cỗ cảm giác âm trầm từ phía sau vô thanh vô tức đánh úp lại, Lâu Lệ Phàm theo bản năng xoay người lại, đem năm ngón tay chụp vào mặt đối phương “Yêu nghiệt phương nào… A!”

  Hắn đơ ra.

  Đứng phía sau hắn là một cô gái, vóc dáng đặc biệt cao gầy, váy rất dài, tóc xõa tung, cô gái này mà đi ra ngoài vào buổi tối thì sẽ dễ dàng dẫn tới sự cố thương vong. Tuy cô có khí chất mà người thường gọi là “Qủy khí dày đặc” nhưng trên người cũng không có hơi thở của thứ gì quỷ quái, cùng lắm chỉ được gọi là quái nhân mà thôi.

  Lúc này cô còn đang cầm một cuốn sổ ghi nhớ, miệng còn nói, “Bây giờ lời tiên đoán chỉ mới chuẩn xác 81.25%… Tôi là Thiên Cẩn, xin chào Lâu Lệ Phàm, Bái Lâm Hải.”

  Cho dù đang chào hỏi nhưng đầu của cô cũng không ngẩng lên một xíu nào.

  Bái Lâm Hải không chút để ý trả lời, “Xin chào!”

  Lâu Lệ Phàm lại không chút phản ứng.

  Thiên Cẩn ngẩng đầu lên, trên khuôn mặt tái nhợt là một đôi mắt to màu đen vô cùng khủng bố mà nhìn chằm chằm hắn, “Chẳng lẽ cậu không phải là Lâu Lệ Phàm…”

  “Không, đúng là tôi.” Lâu Lệ Phàm chậm rãi trả lời, chỉ là hắn không thích nói chuyện với mấy người kỳ lạ.

  Chỉ là bây giờ Lâu Lệ Phàm còn chưa biết, sau này khi hắn đã bước chân vào học viện Bight thì còn có thể gặp được bao nhiêu người kỳ lạ nữa đâu…

  Thiên Cẩn lại cúi đầu nói, “Linh cảm hiện tại chính xác 92.74%…”

  Nói xong, cô lại giống như lúc vừa đến, vô thanh vô tức âm trầm bay đến bên cạnh những người khác.

  “Tôi đoán rằng cậu sẽ…”

  “Ôi ─! Cha mẹ ơi !”

  “…” Trong lòng Lâu Lệ Phàm có một loại cảm giác không tốt lành gì cho lắm.

  Bái Lâm Hải đối với mấy chuyện như thế này hình như rất quen thuộc, hoàn toàn không đem chuyện về cô gái kia để trong lòng, y nhìn vali của Lâu Lện Phàm, cười nói, “Nhiều hành lý quá nhỉ, một mình cậu mang chắc là cực lắm? Để tôi giúp cậu.”

  Nói xong không đợi Lâu Lệ Phàm trả lời đã tính cúi người cầm lấy vali, biểu tình không biết vì sao mà hơi đổi.

  “…Phong ấn…?”

  Trong lòng Lâu Lệ Phàm cũng rất kinh ngạc, vali này là do mẹ hắn làm, hình như ở mặt trên vali có thêm một tầng niệm lực hay là phù chú gì đó, trừ khi chủ nhân đồng ý thì người khác không thể động đến, nhưng mà người này lại có thể không chút để ý mà cầm lên…

  Đáng tiếc hắn là người phóng khoáng, không để ý tiểu tiết, nếu không nhất định sẽ có chuyện hay để xem.

  Điều mà hắn không biết là, thứ phù chú mà mẹ Lâu thiết lập ở mặt trên vali không phải là một loại phù chú thường, mà là một loại phù chú vô cùng đặc biệt, người bình thường căn bản sẽ không dùng loại phù chú này để bảo vệ mặt trên vali…

  “Đi thôi!” Bái Lâm Hải kéo hành lý, đi cùng Lâu Lệ Phàm đến chỗ kết giới ở con suối.

  Vừa rồi khi Lâu Lệ Phàm bị bắn ra là vì hắn có thói quen khi không cần dùng thì đóng linh lực của mình lại, cho nên khi chạm đến dòng suối, hắn không khác với người bình thường là bao, nếu khi không bị bắn ra thì chính là gặp quỷ.

  Lúc này Lâu Lệ Phàm mở linh lực đến tầng cuối cùng, bước qua rất dễ dàng, Bái Lâm Hải cũng vậy.

  Qua khỏi kết giới, hắn lại tính đem linh lực đóng lại, Bái Lâm Hải phát hiện, lập tức kêu lên, “Không được ! Tiếp tục mở linh lực!”

  Linh lực đang định đóng lại “Xoát” một tiếng lại mở ra.

  Lâu Lệ Phàm khó hiểu nhìn y, “Chi vậy?”

  Bái Lâm Hải nói, “Đây không phải là kết giới cảm ứng bình thường chỉ hạn chế khi ở gần giới tuyến, mà là toàn bộ trong phạm vi vòng trụ đều có cảm ứng, nếu linh lực của cậu thấp hơn một mức độ nào đó thì sẽ bị đẩy ra không chút nhân nhượng…”

  “…” Thật sự là vô cùng biến thái! Nếu đem toàn bộ linh lực mở ra thì không phải là mệt chết người ta à? Nhỡ như bị bệnh hay đi ngủ mất thì sao? Chẳng lẽ cũng bị đẩy ra à?

  Lâu Lệ Phàm không nói gì nhưng ánh mắt lại hiện ra cảm xúc phẫn nộ. Qủa nhiên đây là chuyện chỉ có hiệu trưởng biến thái mới làm được!

  Bái Lâm Hải gãi gãi đầu, hơi hoang mang mỉm cười nói “Nhức đầu thật đấy… Chẳng lẽ cậu không xem thư thông báo nhập học à ?”

  Lâu Lệ Phàm sờ soạng khắp người lấy ra một cái ví tiền, cuối cùng cũng lấy ra một tờ giấy vô cùng nhăn nheo.

  Phần đầu thư thông báo điền tên, tuổi, giới tính của Lâu Lệ Phàm, ý chờ chút, phần còn lại dùng chữ màu đỏ ghi rõ những mục, công việc cần chú ý cùng kết giới cảm ứng đằng trước cổng trường và cả chuyện quỷ môn.

  Bái Lâm Hải chỉ mấy chữ đó cho Lâu Lệ Phàm xem, Lâu Lệ Phàm chỉ lắc lắc đầu.

  “Mấy cái thứ này tôi không có xem, thư thông báo đến lúc nửa tháng trước chị của tôi cũng đã dự đoán được, cho nên khi thư thông báo tới tôi cũng không nhìn… Cậu cảm thấy tôi cần xem cái này hả?”

  Bái Lâm Hải Không nói gì.

  Học viện Bight chiếm diện tích vô cùng rộng, nhưng mà chỗ có tường vây quanh chỉ có cửa chính của trường học mà thôi, chỗ bên cạnh và phía sau đều là do cánh rừng rậm vây lại mà thành, kết giới cũng là loại thiết lập dựa trên cây cối và dòng suối này.

  Xem ra kết giới này vây quanh toàn bộ ngọn núi.

  Đã nói qua, đây là chỗ có quỷ môn, phạm vi ảnh hưởng của quỷ môn hoàn toàn nằm trên cái học viện này, Lâu Lệ Phàm không khỏi có chút hoài nghi học viện này chính là nơi phong ấn quỷ môn… Nhưng mà khi hắn nhìn thấy phòng hiệu trưởng học viện Bight là lúc hắn không bao giờ suy nghĩ như vậy nữa.

  Phòng hiệu trưởng nằm ở trung tâm trường học, tầng cao nhất – Tầng 147, không có thang máy đi lên.

  Vốn hắn cùng Bái Lâm Hải từ cổng trường đi đến khu vực trung tâm đã mệt muốn chết rồi, đến nơi lại còn phải leo cao như vậy! Cái này là muốn giết người phải không! Nếu không phải Bái Lâm Hải đã gửi hộ hắn cái vali ở khu giữ đồ ở lầu một, mang theo đồ nặng như vậy đi lên nhất định sẽ chết chắc!

  Qủa nhiên hiệu trưởng là một kẻ biến thái!

  Hai người đỡ nhau đi lên, cùng những người báo danh khác thở hồng hộc ở tầng 147, lúc đi lên một cái bậc thang cuối cùng, trên mặt đất không dưới 100 người tê liệt ngã xuống, ai cũng không muốn động đậy, nhưng mà để không che những người đi phía sau, bọn họ vẫn cố gắng lết lết khỏi chỗ cầu thang.

  Đối với Bái Lâm Hải mà nói, gánh nặng cũng không hẳn là quá nặng, cho nên y không ngã xuống cũng không kỳ quái lắm, mà Lâu Lệ Phàm lại là vì hắn không thích cùng nhiều người nằm trên sàn nhà đầy bụi bẩn… Nói tóm lại, hắn vẫn là sĩ diện.

  Toàn bộ tầng 147 đều là đại sảnh, không hề có bất kỳ thứ gì, chỉ có một chỗ sáng sủa, cách cầu thang không xa có một phòng nhỏ, bên cạnh có một cái biển sắt, bên trên viết “Phòng hiệu trưởng” bên cạnh vẽ một cái gì đó trông giống như con dơi, nét vẽ thô ráp giống như của học sinh tiểu học.

  Đến gần Lâu Lệ Phàm mới phát hiện cái biển kia thế mà được gắm vào tường xi măng, không khỏi cả kinh.

  Chẳng lẽ là cái tên hiệu trưởng biến thái kia…

  Miễn cưỡng chống đỡ hai chân đang phát run, Lâu Lệ Phàm đi theo Bái Lâm Hải hướng đến phòng hiệu trưởng, không ngờ mới đi được vài bước đã bị một cỗ lực mạnh đập lên người.

  “Tránh ra tránh ra nào! Chúng tôi còn có việc! Cho chúng tôi vào báo danh trước!”

  Bốn người trẻ tuổi vừa đi vừa đẩy những người ở phía trước, hướng thẳng về phía phòng hiệu trưởng ở đằng trước mà đi.

  Cả hành lang vô cùng kinh ngạc nhìn bọn họ vẫn vô cùng có tinh lực.

  Trên người Lâu Lệ Phàm một chút sức cũng không có, bị đẩy như vậy đương nhiên tất cả các va đập đều vướng lại trên người Bái Lâm Hải, y a lên một tiếng, xem ra bị đập cho rất đau. Nhưng mà y cũng không oán giận, chỉ vững vàng tiếp được Lâu Lệ Phàm.

  Khi mấy người kia vừa chạy đến, cửa phòng hiệu trưởng cũng mở ra, chờ họ đi vào thì liền đóng lại.

  “Thật là kỳ quái…” Bái Lâm Hải nói.

  Lâu Lệ Phàm đương nhiên biết y đang nói đến cái gì ─ đương nhiên không phải về cái cửa, mà là tinh lực của mấy người kia – Đi một trăm bốn mươi bảy tầng lầu, người bình thường có thể có thể lực lớn như vậy sao?

  Song cái phòng kia tuy rằng nhìn rất thần bí nhưng mà lại không có cách âm, có thể nghe rất rõ ràng cuộc đối thoại truyền ra từ bên trong.

  “Mấy người các cậu, tên gì? Giới tính? Tuổi? Năng lực đặc biệt? Linh lực cấp mấy?” Âm thanh đặt câu hỏi giống như bị đặt đằng sau cái gì đó rất dày, không thể nhận ra được là nam hay nữ, già hay trẻ.

  “Tôi là La Thiên Vũ ! Giới tính nam, hai mươi tuổi, năng lực là nguyền rủa. Linh lực cấp 59hix !”

  “Tôi là Tô Quyết Minh ! Giới tính nam, hai mươi tuổi, năng lực là năng lực là đồ thủ thứ nguyên động. Linh lực cấp 60hix!”

  “Tôi là Nhạc Toại! Giới tính nam, mười bảy tuổi, năng lực là thủy tịnh. Linh lực cấp 55hix!”

  “Tôi là Công Dã! Nam, mười tám tuổi, năng lực là phù chú. Linh lực cấp 52hix!”

  Nơi này tuy là trường học tâm linh nhưng đồng thời cũng là nơi dạy siêu năng lực. Bởi vì bình thường khi có năng lực tâm linh thì cũng sẽ đồng thời có một hay vài loại năng lực đặc biệt, nếu sử dụng đúng cách thì sẽ có tác dụng rất lớn đối với công tác của bọn họ sau này.

  Linh lực theo như lời bọn họ nói, một trăm năm trước mới bắt đầu thi hành trắc nghiệm linh lực tiêu chuẩn thế giới, thấp nhất là 0hix, dị linh giả bình thường có thể đạt tới 50hix.

  Hơn nữa, đạt tới hơn 100hix là rất rất giỏi, nhưng mà những người như vậy cũng không nhiều lắm, đã ghi lại cũng chỉ có mấy trăm người mà thôi.

  Âm thanh kia trầm mặc trong chốc lát rồi cười rộ lên, “Khặc khặc”

  “Mấy người các cậu… Không phải là dùng năng lực thứ nguyên động của Tô Minh Quyết kia để đi lên đây đấy chứ ?”

  “…”

  “Thế thì đi lên lại một lần nữa đi!” Người kia rất khoái nhạc nói, “Nhớ là đừng gian lận nữa nha…”

  “Ôi da!”

  “Ôi má ơi!”

  Chỉ nghe vài tiếng kêu thảm thiết, mấy người trẻ tuổi kia vèo một tiếng bì bắn ra ngoài, lướt qua bên người Lâu Lệ Phàm và Bái Lâm Hải, đùng đùng lăn xuống cầu thang. Trong nháy mắt, các tầng lầu đều tràn ngập tiếng kêu thê thảm.

  Lâu Lệ Phàm và Bái Lâm Hải nghe mấy tiếng kêu thảm thiết không hay ho gì của mấy người kia, nhìn nhau không nói gì.

  Hai người cùng nhau đi đến chỗ cửa phòng hiệu trưởng, cửa mở ra, cả hai đi vào, cửa lại lẳng lặng đóng lại.


  Đóng góp ý kiến và thảo luận: [Thảo Luận] - [Đam Mỹ] Học viện Tâm linh biến thái - Biên Bức
   
  Last edited by a moderator: 24/6/18
 3. Kidlove

  Kidlove Mod box dịch

  Tham gia ngày:
  15/5/16
  Tập 1. Nhập học.
  Chương 1. Nhập học (2)
  Người dịch: Kidlove
  Beta: Tùy Nhã
  Mời đọc
  Khi ở bên ngoài, bọn họ không có cảm giác gì, nhưng khi đi vào mới phát hiện, cái phòng được gọi là “nhỏ” thật ra không hề nhỏ tí nào.

  Bởi vì bên trong căn phòng nhỏ này lại mở ra một không gian khác, toàn bộ không gian tràn ngập cái tên không biết gọi là gì, lại giống như trống rỗng không có vật gì.

  Ở trước mặt bọn họ, có một người choàng kín trang phục màu đen, người đó ngồi bên một cái bàn làm việc, trên bàn có mấy chồng văn kiện chất cao, trong đó có một cái bút đang nhẹ nhàng viết trên một văn kiện, không có chỗ dựa giống như người kia và cái bàn làm việc, nơi đó trống trơn, hai bên phải trái không hề có vật gì chống đỡ.

  Lâu Lệ Phàm và Bái Lâm Hải đương nhiên cũng giống nhau.

  Ước chừng “không gian” này có người thiết lập “quy tắc”, trong không gian này đều dựa vào ý niệm chống đỡ của hắn, chỉ cần hắn nghĩ thì mọi thứ tưởng tượng đều xuất hiện ở trong này.

  Vừa rồi mấy người kia bởi vì mất đi ý niệm chống đỡ của hắn nên bị “quy tắc” đá ra ngoài.

  “Hai người các ngươi tên gọi là gì? Giới tính? Tuổi? Siêu năng lực? Linh lực cấp mấy?”

  Lâu Lệ Phàm cảm thấy bản thân mình không còn mệt nhọc khổ sở như ở bên ngoài, hắn buông hai tay đỡ hắn của Bái Lâm Hải, đáp: “Tôi là Lâu Lệ Phàm, nam, hai mươi tuổi, năng lực là thức thần, không tiếp xúc với linh thể, tay phong ấn và linh lực tìm tòi. Linh lực 85 hix.”

  “Tôi là Bái Lâm Hải,” Bái Lâm Hải đáp, “Giới tính nam, hai mươi lăm tuổi, trừ linh cảm lực toàn năng, linh lực chưa trắc.”

  Cả người Lâu Lệ Phàm chấn động một chút.

  Cái gọi là toàn năng chính là siêu năng lực sở hữu thế giới này, cho dù không có là loại năng lực hàng đầu liên quan tới linh cảm, cũng là phi thường hiếm thấy .

  “Linh lực chưa trắc là chuyện gì xảy ra?”

  Bái Lâm Hải do dự một chút, xấu hổ nhức đầu:“Ách… Là vì tôi làm hỏng trang bị trắc nghiệm linh lực hết rồi ….”

  Làm hỏng rồi!? Lâu Lệ Phàm và người bao kín vải đen kia đồng thời lắp bắp kinh hãi. Nói cách khác, linh lực của hắn còn cao hơn tần trên cùng của trang bị trắc lượng kia ─ còn có khả năng cao hơn ba người có cấp bậc 150hix đã bị đá ra ngoài kia!

  Hắn rốt cuộc là loại người nào? Thế nhưng có lực lượng lớn như vậy?


  Ở thời điểm bọn họ báo cáo, bút kia vẫn tự động “Xoát xoát” giống như đang viết. Đến tận lúc nghe thấy y nói toàn bộ trang bị y phá hư, chiếc bút lạch cạch một tiếng rơi trên mặt giấy, nhưng cũng rất nhanh lại được cầm lên.

  Tuy rằng thực kinh ngạc nhưng không có quan tâm tới điểm này, người bịt kín miếng vải đen cũng không hỏi nhiều ý, rất nhanh để cho bọn họ đi.

  Trước khi ra khỏi cửa, Bái Lâm Hải đột nhiên hỏi một câu: “Xin hỏi, hiệu trưởng ở đâu? Thời điểm báo danh không phải sẽ gặp hiệu trưởng sao?”

  Người kia trầm mặc trong chốc lát, sau đó thanh âm vô cùng run hỏi: “Hiệu trưởng… Chẳng lẽ ta không giống hiệu trưởng sao?”

  Giọng nói nghe rất giống bi phẫn, nhưng Bái Lâm Hải vẫn chẳng thức thời, “A?” một tiếng. “Ngài chính là hiệu trưởng? Vì sao lại mặc đồ giống biến thái vậy?”

  Lâu Lệ Phàm không kịp bịt miệng y, câu kia chỉ có thể nghĩ trong đầu không thể nói ra miệng.

  “Ngươi nói ai là biến thái?”

  Chỉ nghe một tiếng ầm ầm vang lớn, hiệu trưởng đánh bay hai bóng người, so với mấy người vừa rồi kia càng không hay ho là bọn họ không có lăn xuống thang lầu, mà trực tiếp đụng vào cửa lớn thủy tinh đối diện với cầu thang phòng hiệu trưởng, rầm vài tiếng bọn họ được nhắm tới bầu trời xanh tự do.

  “Lại còn nói ta là biến thái… Ta sao lại biến thái chứ! Ta sao có thể giống được! Ta ngầu như vậy nghĩ thật lâu mới có thể thiết kế được nó! Mấy tên kia không có ánh mắt lại nói ta là biến thái! Hơi quá đáng! Ngươi nói đúng không – Tiểu Phái?”

  Câu nói kia là nói với chiếc bút, hắn vừa nói vừa tới gần nó, trên nắp bút Tiểu Phái nhỏ ra một giọt mực lớn, giống như đang thất tha thất thểu lui lại phía sau…

  Hai người bị ném ra ngoài tự sinh tự diệt đang giống như trang giấy rơi xuống từ không trung, trong lòng Lâu Lệ Phàm không kịp nghĩ nhiều, một tay vội vàng bắt lấy Bái Lâm Hải, một tay vung lên không trung, hét lớn: “Ra đi! Ngự Gia! Tần Già!”

  Tiếp đó có thêm hai nữ tử mặc váy dài màu trắng, từ trong lòng bàn tay hắn dài thêm hai bạch tuyến xoay thành hai sợi dây, giống như chiếc dây dù nhảy bình thường làm chậm lại độ rơi của hai người Lâu Lệ Phàm.

  Nhưng tốc độ chậm lại này vẫn là rất rất nhỏ, nếu bị ngã xuống dù bất tử cũng sẽ bị thành tàn phế.

  Lâu Lệ Phàm kêu với các cô: “Ngự Gia! Tần Gia! Chẳng lẽ không thể chậm hơn một chút sao?”

  Cô gái tóc dài bất mãn nói: “Linh lực của chúng ta chỉ có chống đỡ một người là ngài thôi! Ngài lại cầm thêm một quả cân, chúng ta đương nhiên không được!”

  Cô gái tóc ngắn cũng gật đầu đồng ý: “Đúng vậy, đúng vậy! Chúng ta chỉ là hai nữ hài tử mảnh mai thôi!”

  Lâu Lệ Phàm không còn lời nào để nói. Hai cô gái này là hắn dùng linh lực huyễn hóa tử linh trở thành thức thần, nhưng bởi vì giáo dục thất bại làm cho tính cách trở nên vô cùng xấu, cho tới bây giờ chưa từng có một chút tôn kính đối với chủ nhân là hắn.

  Bái Lâm Hải cười rộ lên, lôi kéo Lâu Lệ Phàm nói: “Không sao cả, cậu buông tay đi.”

  “Tôi cũng muốn buông tay lắm …” Trong đầu Lâu Lệ Phàm bỗng nhiên nhớ lại khi ở trong phòng hiệu trưởng Bái Lâm Hải từng báo cáo – toàn năng, linh lực chưa trắc!

  Hắn có chút thất thần, chỉ một chút vậy thôi, cái tay bắt lấy Bái Lâm Hải có chút buông lỏng, Bái Lâm Hải bị rơi xuống phía dưới, hắn lại được Ngự Gia và Tần Gia đưa lên không trung.

  “Bái Lâm Hải!”

  Ngự Gia và Tần Gia hét ầm lên: “Chờ một chút! Lệ Phàm! Không cần thất thần…”

  Lời nói của các nàng còn chưa hết thì thân hình phút chốc đã biến mất ở giữa không trung, Lâu Lệ Phàm mất đi thân thể cản trở, cũng giống như Bái
  Lâm Hải rơi xuống phía dưới…

  Sau đó, dừng lại ở trên ở một cái mềm nhũn gì đó.

  Đó là không khí tạo thành một bức tường, Lâu Lệ Phàm dừng ở mặt trên của nó. Mà ở dưới bức tường là khuôn mặt mỉm cười của Bái Lâm Hải.

  “Đúng rồi, tôi quên nói cho cậu biết cậu căn bản không cần sự trợ giúp của tôi.” Lâu Lệ Phàm nói.

  Túi khí biến mất, hắn rơi vào trong lòng Bái Lâm Hải.

  Bái Lâm Hải đang muốn há mồm nói cái gì thì xung quanh bỗng nghe thấy một tràng vỗ tay như bão táp, còn có tiếng nói nhỏ và tiếng thét chói tai.

  Bái Lâm Hải cuống quít buông hắn, hắn lúc này mới phát hiện bốn phía quanh hai người bọn họ cư nhiên vây đầy người, đối với bọn họ lại là huýt sáo miệng cười và vỗ tay, xem ra rất kính nể bọn họ vừa rồi rơi xuống từ một trăm tầng không bị chết.

  Đợi đến khi bọn họ bao lấy Lâu Lệ Phàm, vài người bị hiệu trưởng văng ra không hay ho đều không dễ dàng lăn tới lầu một.

  “Đều là cậu! Nói cái gì siêu nguyên dùng tốt lắm! Nhìn xem! Ô… Đau quá…”

  “Tôi… Tôi nào biết đâu rằng còn có một cái như vậy chứ! Cũng không phải muốn bắt mèo tiên nhân thần thánh! Chỉ là báo danh thôi mà! Aaaa… Tôi cũng rất đau …..”

  “Đều do lão mẹ các nàng! Muốn đánh cái quy định chúng ta trong thời gian ngắn phải qua lại… Ô ô a a xong đời rồi! … Đau…”

  “Nhất định sẽ bị đánh…… Ô ô ô ô ô……”

  Bọn họ ồn ào rên rỉ khóc , xem ra đợi lát nữa mới đứng lên đi, nhưng so với những người khác khó khăn còn vài lần.

  Dựa theo chỉ thị tân sinh trong trường trường học, hai người bọn họ đi về ký túc xá.

  “Vừa rồi lúc nhìn cậu, tôi cảm thấy có điểm kỳ quái…” Lâu Lệ Phàm nói,

  “Hiện tại mới phát hiện, hóa ra là vì cậu không mang theo hành lý.”


  Trong tay của Bái Lâm Hải là thùng đồ của Lâu Lệ Phàm, toàn thân y không hề có chút hành lý nào.

  “Hành lý của tôi…” Bái Lâm Hải nở nụ cười, “Hành lý của tôi đều đặt ở đây.”

  Tay y huy trong không trung một cái, từ trong đầu ngón tay của y xuất hiện một không gian bất động quy tắc – một cửa động hiện ra, tuy không dày nhưng có chiều sâu, bên trong chứa vài thùng lớn.

  “Đây là năng lực thực dụng.” Lâu Lệ Phàm nói, “Không bằng bỏ luôn đồ của tôi vào đi?”

  “Ý kiến hay!” Bái Lâm Hải giơ một cái thùng lên bỏ vào cửa động.

  Nơi này dù sao cũng là Học viện tâm linh, loại năng lực này ở trong này khắp nơi đều có, bởi vậy bọn họ cũng không khiến cho người khác chú ý, tiếp tục đi tới ký túc xã.

  Lâu Lệ Phàm có chút nghĩ không ra. Bái Lâm Hải có một siêu năng lực gần như toàn năng, linh lực sâu không lường được, nhưng vì sao còn phải tới trường chứ?


  Dựa vào tiêu chuẩn năng lực của hắn, Bái Lâm Hải vào trong hiệp hội tâm linh làm một phó hội trưởng hoặc thậm chí là hội trưởng cũng không phải vấn đề gì, vậy vì sao y phải tới nơi này?

  Giống như nhìn ra suy nghĩ của Lâu Lệ Phàm, Bái Lâm Hải phất tay tắt đi không gian động, cười nói: “Không quá xem trọng năng lực của tôi. Bởi vì có rất nhiều thứ, bản thân tôi cũng không thể khống chế ổn định. Ví dụ như vừa rồi khi rơi xuống, cậu có thể nháy mắt gọi ra hai thức thần, đối với cậu là trong nháy mắt có thể thay đổi.”

  “Lần này may mắn là rơi xuống từ một trăm tầng, nếu là từ bảy tám tầng, tôi căn bản không có thời gian tạo túi khí. Loại năng lực này cũng không có tác dụng quá lớn, cho nên tôi muốn học tập ở trong này để khống chế tình huống như thế này.”

  Lâu Lệ Phàm trầm mặc gật đầu. Nghe lời giải thích này, hắn bỗng nhiên hiểu được có nhiều việc không thể hiểu được.

  Các chị hắn đều siêu năng lực giả có nhiều năng lực, nhưng các chị vẫn tu tập về dự cảm, ở phương diện đo xự ly xa và chờ đợi linh cảm, hắn còn nghĩ các chị rất lười học – nhưng xác thực cá tính các chị dễ dàng để người ta cho rằng như vậy – nhưng giờ xem ra, các chị ấy hẳn là cố ý làm như vậy, dốc lòng để học.

  Lại đi mấy vòng, phỏng theo kiến trúc thời kỳ trung cổ, ký túc xá đã xuất hiện trước mặt họ.

  Trong học viện này, trừ bỏ tòa nhà cao ngất ở bên ngoài, tất cả đều là kiến trúc cổ đá hoa cương, ký túc xá cũng không ngoại lệ. Sở dĩ bất đồng như vậy là vì mái nhà đều nhỏ bé, hơn mười ký túc xá mái nhà đều là kiểu cua, trên các treo đều chung một kiểu, chỉ liếc mắt một cái đứng lên tuyệt đối vang xa.

  Thiết kế sư nào có bệnh như vậy? Đêm đầu để mọi ngủ chung? Lâu Lệ Phàm và Bái Lâm Hải đồng thời có suy nghĩ như vậy.

  Thật ra học viên học viện Bight cũng không nhiều, cũng chỉ có tầm nghìn người, nhưng vườn trường và phòng học lớn như vậy, tòa nhà dạy học cũng không phải chỉ dạy học viên môn học “nhân loại”…

  Trước tòa nhà ký túc xá đã tụ tập mấy chục tân sinh, học đều bị vây quanh cửa bởi một kết giới có vòng trụ nhằm rút thăm, hình như đều đang lo lắng chờ đợi cái gì đó. Lâu Lệ Phàm và Bái Lâm Hải vừa xuất hiện, bọn họ đều hoan hô đứng lên.

  “Mau tới đây! Mau tới đây!”

  Lâu Lệ Phàm không rõ nên liếc mắt nhìn Bái Lâm Hải một cái, Bái Lâm Hải cũng nhún nhún vai với hắn, tỏ vẻ chính mình cũng không hiểu chuyện gì xảy ra.

  Vài người mặc trang phục nhân viên công tác đi đến trước mặt bọn họ, chỉ thấy một người chỉ vào rút thăm phía sau: “Các trò là nhóm tân sinh thứ ba tới báo danh, là hai trong bảy mươi bảy người, trong đó là hai người cuối cùng trong bảy mươi bảy người, mời đứng ở nơi này, đợi lát nữa ký tên vào trong sổ sẽ xếp ký túc xá cho các trò.”

  “Thứ bảy mươi bảy?”

  “Kết giới rút thăm này sẽ được cởi bỏ khi có đủ bảy mươi bảy tân sinh đứng đủ vị trí định mệnh ở đây. Đây là phương pháp duy nhất.”

  Chẳng qua chỉ là vào trong ký túc xá ở mà thôi, lại còn có phương pháp phiền toái như vậy? Thật không hổ là hiệu trưởng biến thái lãnh đạo học viện biến thái…

  “Nhưng… cái gì gọi là vị trí định mệnh?”

  “Các trò cứ đứng tùy tiện là được, lấy ý chí của mình để chọn nơi kia, chính là vị trí định mệnh.”

  Hai người nghe lời đi qua đứng, chọn vị trí tưởng tượng mà dừng cước bộ, lại nhìn kết giới rút thăm kia. Quả nhiên, khi bọn họ dừng lại, kết giới liền tự động mở ra.

  Đệ tử đầu tiên đi lên rút thăm và ký tên một chữ.

  “Tòa nhà ký túc xá số 1, phòng số 208.”

  Thanh âm máy móc phát ra khiến học viên kia sợ tới mức suýt nữa rời tay.

  Sau khi kết thúc thông báo, cái bệ liền rời đi, bên trong hiện ra một chiếc chìa khóa.

  Sau đó là đệ tử thứ hai, thứ ba…

  Khi đến phiên Lâu Lệ Phàm, hắn đi qua định ký thì trên đó xuất hiện một dòng điện lưu mỏng manh khiến tay hắn bị tê một chút.

  Một âm thanh cứng nhắc đồng dạng phát ra: “Tòa nhà ký túc xá số 7, phòng số 333.”

  Bốc thăm xong, Lâu Lệ Phàm cũng không có rời đi mà đứng chờ Bái Lâm Hải bốc thăm.

  Bái Lâm Hải bắt đầu bốc thăm.

  “Tòa nhà ký túc xá số 7, phòng số 333.”

  Hai người bọn họ còn không kịp kinh ngạc vì sự trùng hợp này thì nghe thấy tiếng hít thở mạnh của nhân viên công tác nhìn bọn họ.

  “A… Căn phòng kia…”

  “A? Cái gì?”

  “Không phải căn phòng kia!”

  “Hả hả! Là cái kia đấy …”

  “Thật đáng thương…”

  Bọn họ đang nói cái gì? Sắc mặt Lâu Lệ Phàm và Bái Lâm Hải nhìn không được tốt lắm.

  Nhìn bộ dáng của mấy người kia, quả thực là…

  Xem mấy người kia bộ dáng, quả thực chính là sấm giữa trời quang mà thôi. Có cần kinh ngạc như vậy không? Chẳng lẽ căn phòng kia có thứ gì cổ quái sao?

  “Ai ai… Thật đáng thương…” Vài nhân viên công tác thở dài, sau nhanh chân bỏ chạy, không để cho bọn hắn có cơ hội hỏi rõ ràng.

  Rốt cuộc là chuyện gì vậy?

  Hai người tràn đầy nghi hoặc nhưng không có người để hỏi, trước chỉ có thể buông bỏ ý nghĩ của mình, sau đó đi tìm phòng.

  Hai người bước vào tòa nhà số 7.

  Bên trong trang hoàng cổ xưa, ít nhất phải có trăm năm lịch sử, nhưng được bảo trì khá tốt, ngẫu nhiên cũng lộ ra chỗ thần bí thiếu tu sửa nhưng không có vết rách nát.

  Bọn họ đi dọc theo cầu thang gỗ để đi lên, mỗi một bước đi đều tạo nên tiếng vang trên gỗ, có chút giống tiếng khóc của trẻ con, nếu bọn họ không phải gặp chuyện này sợ rằng sẽ dựng thẳng lông tơ.

  Bọn họ mới vừa đi lên tầng thứ hai thì cảm nhận một hơi thở lạnh lẽo, trong phút chốc một hơi thở phản đối của sinh vật trút xuống khắp nơi.

  Nơi này là ký túc xá của học viện tâm linh sao? Sao lại có sự phản đối dao động mạnh như vậy?

  Bọn họ liếc nhau, Lâu Lệ Phàm nhắm hai mắt lại, để bản thân tĩnh tâm cảm nhận một tấc lại một tấc sinh vật có phản đối dao động.

  Càng hướng về một chút, lại hướng về…

  Lâu Lệ Phàm một bên cảm ứng, một bên dẫn dắt Bái Lâm Hải đi đến hướng đó.

  Nhìn ký túc xá từ bên ngoài, cũng lắm chỉ là năm mươi thước, nhưng bọn họ đi đã năm phút mà cũng đã mấy trăm thước mà vẫn không đi tới đầu, thậm chí ngay cả phòng cũng không thấy, thoạt nhìn chỉ có vách tường và đèn tường, một đoạn lại hiện lên một đoạn.

  “Lệ Phàm… Chúng ta giống như rơi vào trong mê cung …”

  Lâu Lệ Phàm đang chuyên tâm cảm ứng, không hề phát hiện y đã tỉnh lược, gật gật đầu, hỏi: “Cậu có thể phá giải mê cung không? Loại trình độ này, cho dù là người không chuyên, hẳn cũng không thành vấn đề đi?”


  Bái Lâm Hải hiểu ý cười: “Nói đúng rồi…”

  Lâu Lệ Phàm thực ăn ý đứng qua một bên, Bái Lâm Hải hai tay giơ lên, hai mắt khép hờ, trong lòng bàn tay hiện lên một vòng tròn màu trắng, hét “Phá!”

  Hồng quang hiện lên, bốn phía giống như vách tường và đèn tường chỉ một thoáng vỡ vụn ra, ầm ầm rơi xuống để lại một mảnh khói bụi.

  “Khụ khụ khụ… Ai làm vậy ! Khụ khụ khụ… Thật vô đạo đức!”

  Mê cung bình thường sau khi bị phá sẽ hóa thành một làn khói nhẹ biến mất, không giống như khói bụi vùi người như vậy, đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy.

  Bụi khói dần dần lớn hơn, Lâu Lệ Phàm vừa rồi cảm nhận dao động phản đối bỗng nhiên càng mạnh hơn, một người mặc chiếc váy đen dài, một tiểu cô nương hai tuổi lập tức xuất hiện trước mặt bọn họ.

  “Xin chào, tôi là quản lý viên học viện Bight, sau nay chỉ giáo nhiều hơn!”
  Tiểu cô nương cúi người thật sâu chào.

  Bái Lâm Hải bị đại lễ của cô dọa sợ, lập tức xoay người thật nhanh. “Chiếu cố lẫn nhau!”

  “Quản lý ký túc xá quái hơn so với ngài tưởng tượng, hy vọng hai người sẽ thông cảm nhiều hơn!”

  Lại là một cái xoay người thật sâu.

  “Đương nhiên, đương nhiên!”

  Cũng nhất nhất xoay người.

  “Bight cũng thường xuyên phạm chút sai lầm nhỏ không ảnh hưởng đến toàn cục, chỉ cần bạn không chết, xin hãy tha thứ nhiều hơn!”

  Lại lần nữa xoay người.

  “Sao lại như vậy… Á?!”

  Bái Lâm Hải đang chuẩn bị cong thắt lưng, cứng ngắc giữa không trung.

  “Cậu nói…?”

  Cô gái nhỏ hì hì cười, lại hóa thành một làn khói bụi biến mất. Cô vừa biến mất thì dao động phản đối mãnh liệt kia cũng biến mất.

  “Vì sao quản lý viên của nam sinh ký túc xá lại là một tiểu cô nương bé như vậy?” Bái Lâm Hải hỏi.

  “Tôi không biết.” Lâu Lệ Phàm đáp.

  “Vì sao trên người cô ấy lại có dao động phản đối mạnh như vậy?” Bái Lâm Hải hỏi.

  “Tôi không biết…” Lâu Lệ Phàm đáp.

  “Chẳng lẽ là yêu quái? Nhưng không giống…” Bái Lâm Hải hỏi.

  “Lại có vấn đề gì thì đi hỏi cô ấy, đừng tới hỏi tôi.” Lâu Lệ Phàm đáp.

  Khói bụi hoàn toàn biến mất, một loạt bức tượng hoàng tinh mỹ lệ và cửa phòng cung điện nháy mắt xuất hiện trên vách tường.

  Ở trên cửa đều có thẻ phòng màu vàng hiện lên, dưới dãy số là hàng ký hiệu, trên từng cửa là hai hàng ký hiệu, nói cách khác trong phòng có hai người ở.
  “328, 329, 330…… A, có rồi ! Là 333!”

  Hai người dùng cái chìa khóa mở cửa, đẩy cửa mà vào ─ nhất thời ngây người.

  Toàn bộ căn phòng đều là màu hồng phấn đáng yêu, trên tường còn có vô số bức vẽ cẩn thận ─ không cần hoài nghi, chính là loại tranh cô gái châm biếm ─ đối diện môn vách tường dùng nước sơn màu đỏ thẫm, hiện lên chữ to ─ “Hoan nghênh vào trong phòng tình nhân! Phàm là người ở trong phòng này, nhất định sẽ trở thành những tình lữ hạnh phúc…”

  Mặt sau còn có một chuỗi ký hiệu lớn, nhìn thấy thật ghê người.

  Đáng thương cho hai người, giống như bị cái gì đập vào đầu, nhất thời đều hóa đá tại chỗ.  Đóng góp ý kiến và thảo luận: http://truyencuatoi.com/threads/hoc-vien-tam-linh-bien-thai-bien-buc.1599/
   
  Last edited by a moderator: 24/6/18
 4. Kidlove

  Kidlove Mod box dịch

  Tham gia ngày:
  15/5/16
  Tập 1. Nhập học.
  Chương 2. Chuyện xưa của quỷ (1)
  Người dịch: Kidlove
  Beta: Tùy Nhã
  Mời đọc
  Thật đáng thương cho hai người Lâu Lệ Phàm và Bái Lâm Hải, sau hai ngày tìm kiếm mới sửa sang lại phòng lần nữa, họ đem tất cả những vật không rõ bao gồm cả giường Mân Côi vứt bỏ hết, ngay cả vách tường cũng được trát vôi một lần nữa…

  Cũng không hiểu kẻ biến thái nào lại viết mấy chữ to kia, lại còn sử dụng cả niệm lực ở bên trên làm hại họ phải tìm kiếm biện pháp xử lý tận ba giờ đồng hồ.

  Nhưng trong suốt quá trình đó, Lâu Lệ Phàm vẫn luôn yên lặng làm những việc của hắn, còn Bái Lâm Hải thì luôn miệng than thở, Lâu Lệ Phàm cũng không biết y đang oán giận cái gì nữa. Sau đó Lâu Lệ Phàm mới biết những oán giận của Bái Lâm Hải là vì vòng kết giới đặc thù của ký túc xã đã gây trở ngại cho học trò tự do kêu gọi thần thức.

  Kết giới này cũng không có mục đích đặc biệt gì, nó chỉ gây trở ngại cho phương pháp kêu gọi thần thức. Mục đích chắc hẳn muốn cho mọi người yêu thích hành động “muốn ăn phải lăn vào bếp”.

  Nếu đúng là như vậy, thì thời điểm gặp mặt học trò ở trên tầng cao kia vốn dĩ cũng có thể đặt ra cấm chế sử dụng siêu năng lực trong tòa nhà đó, nhưng ở nơi của hiệu trưởng biến thái kia lại không sử dụng! Lâu Lệ Phàm khẳng định đây chính là hứng thú nhất của vị hiệu trưởng biến thái kia, ông ta muốn người khác dùng các phương pháp đi lên, sau đó sẽ đá những kẻ đó xuống.

  Lâu Lệ Phàm càng thêm xác định, cái loại người này tuyệt đối khẳng định sẽ không thiết lập phong ấn quỷ môn ở trong trường học, hắn chính là kẻ siêu cấp biến thái đơn thuần nhìn người khác bị buồn bực mà thôi…

  Bên cạnh phòng bọn họ còn có hai phòng bạn học khác, bọn họ một ngày sau mới vào ở.

  Hình như là khi báo danh đã bị trì hoãn, chờ khi bọn họ tới làm thủ tục báo danh, Lâm Lệ Phàm mới phát hiện, bọn họ chính là bốn kẻ không may mắn bị ném ngày đó, trên người mỗi người đều bị quấn băng vải thật dày.

  Ở phòng 332 bên trái là La Thiên Vũ cùng Tô Quyết Minh, còn ở phòng 334 bên phải là Nhạc Toại và Công Dã.

  Bốn người này quan hệ cũng bình thường, tức là họ không tốt cũng không tệ, lúc tâm tình tốt thì bọn họ sẽ ngồi xổm chơi đánh bài hoặc chơi mạt trượt, lúc tâm tình không tốt thì hai bên đỏ mắt đánh nhau.

  Bọn họ thường đánh từ trong phòng ra tới ngoài phòng, tất cả các loại vũ khí và năng lực đều được sử dụng nên làm hư hao vô số phương tiện công cộng, bọn họ chỉ dừng lại khi có sự xuất hiện của cô gái quản lý viên với bộ mặt hung tợn tươi cười nói cho bọn họ, nếu họ còn thật sự không thu tay lại sẽ đưa bọn họ tới xà huyệt ở phía sau núi để quét tước.

  Có thể nói bọn họ đều là những kẻ tự cho rằng bản thân mình rất đẹp trai và tiêu sái, chỉ cần họ vừa ra khỏi cửa sẽ khiến cho vô số mỹ nữ thét chói tai… Là nam nhân, bọn họ kiên quyết không muốn tới xà huyệt đã hai trăm năm chưa từng quét tước mà mùi hôi lại là mùi hôi tự nhiên, vì vậy bọn họ chỉ có thể xám xịt trở về phòng của mình.

  Phòng đối diện với họ chỉ có một người ở, người đó là một cô gái tên Thiên Cẩn cũng chính là cô gái có hơi thở và thân thể âm trầm mọi nơi đều bay bay trong ngày khai giảng hôm đó. Đây vốn là ký túc xá nam sinh, không ngờ lại có chuyện nữ sinh rút thăm trúng nơi này, cho nên bọn họ không ai biết nên thế nào cả.

  Lúc trước có một nam sinh không ra gì ở chung phòng với cô, bình thường mà nói, cô gái đó nên thẹn thùng hô to: “Tôi không cần ở đây!”. Sau đó sẽ khóc lóc và chạy trốn.

  Nhưng… cô gái kia quả nhiên không phải là một người bình thường, cũng không biết cô ấy dùng biện pháp gì mà khiến nam sinh kia ở trong phòng sợ hãi tới mức phải khóc lóc kêu cha gọi mẹ mà không dám ở chung phòng với cô, phải cuốn gói đào tẩu.

  Lại nghe nói, người nam sinh đó vì thỉnh cầu không thể cùng ở với người bạn cùng phòng “Mệnh định” này mà đã từng ôm chân hiệu trưởng biến thái gào khóc, hắn còn tình nguyện vì hiệu trưởng bán mình làm nô…

  Sau đó, đương nhiên là sẽ không còn bất kỳ một nam sinh có gan lớn dám ở chung với cô ấy.

  Ở cùng với nhiều quái nhân ở xung quanh, hàng ngày Lâu Lệ Phàm và Bái Lâm Hải cũng không hề có sự im lặng.

  Thiên Cẩn thường xuyên bám lấy những người bạn học của cô, sau đó sẽ lại âm trầm tiên đoán chuyện bọn họ sẽ gặp – bình thường chắc chắn không có chuyện tốt gì, sau đó sẽ có rất nhiều tiếng kêu thảm thiết tràn ngập khắp nơi.

  Còn bốn người La Thiên Vũ thì không ổn định khống chế năng lực của bản thân nên thường xuyên xảy ra chuyện ngoài ý muốn. Ví dụ như: thường thì khi bọn họ bắt đầu đánh bài, vì người nào đó đến tột cùng có phải hay không sử dụng lực cảm ứng dối trá, Công Dã sử dụng phù chú phát hiện nói dối, nếu là dối trá sẽ nghiêng ra, nhưng luôn có vấn đề nhỏ là phù chú sau khi hoàn thành sẽ nổ mạnh nên luôn không giải quyết được…

  Bình thường bị trúng đều là Tô Quyết Minh, mà ngồi đối diện với hắn là La Thiên Vũ cũng thường bị ảnh hưởng thương tổn, La Thiên Vũ vì bị chịu vạ lây nên giận tím mặt, sau đó hắn dùng hết sức lực của mình để thi triển đại pháp nguyền rủa…

  Vấn đề là bởi vì hắn thường xuyên luyện tập nguyền rủa không đủ mà chếch trúng đầu Nhạc Toại, Nhạc Toại giận dữ mà triệu hồi thủy thuật tinh lọc, cho nên, mọi người sẽ cùng nhau bị ướt sũng, một người cũng không thể chạy thoát.

  Tô Quyết Minh tức giận tận trời lúc này sẽ phát uy lực rất lớn mà nói: “Các người đi tới Dị thế nguyên mà cùng nhau chơi vui vẻ đi!”

  Sau đó, ngay cả bản thân hắn cùng đi vào Dị thế nguyên, họ sẽ lạc đường hai ba giờ và ở lại dị thế nguyên ước chừng bảy tám ngày…

  Mặc dù Nguy Lâu mỗi ngày đều có uy hiếp sẽ bị dỡ xuống chỗ ngồi đáng thương, nhưng Lâu Lệ Phàm lại không hề bị ảnh hưởng mà vẫn ngủ rất tốt, chỉ có Bái Lâm Hải thì không được may mắn giống như vậy, y thường xuyên không ngủ đủ giấc nên chỉ có thể sầu mi khổ kiếm (mặt ủ mày chau) xem “Tâm Linh luận” thật dầy kia.

  Y hiện tại mới hiểu được, vì sao trên thư thông tri lại viết thời gian báo danh là một tuần, thì ra là muốn trong giai đoạn này ở đây để quái nhân ma hợp với nhau…

  Y không phải không nghĩ tới việc đổi một gian phòng khác, nhưng y cần phải tìm được hiệu trưởng để nói về chuyện này, hiệu trưởng sẽ dùng thanh âm u oán khiến người ta nổi hết da gà để hỏi: “Có phải hắn làm hiệu trưởng quá thất bại không, ai ai cũng đều muốn đổi ký túc xá.”

  Hắn muốn hỏi đổi ký túc xá với việc ông làm hiệu trưởng có phải thất bại hay không thì có quan hệ gì, con người biến thái kia sẽ bắt chước bộ dạng nữ nhân vật chính khi gặp bi kịch, trên đầu hắn sẽ xuất hiện hơn mười cái đèn quang chiếu sáng, hắn sẽ ngồi ở dưới đất chảy lệ (khóc), một miếng vải đen như một dòng sông nhỏ, cứ như vậy đem câu nói kế tiếp của hắn không thể nói ra.

  Không có biện pháp, y chỉ đành nhận mệnh. May mà bốn người kia có vẻ lạc đường khá dài, ở nơi Thiên Cẩn không có nhiều người mà chạy đến, cho nên có thể miễn cưỡng coi trong họa gặp may đi.

  Bảy ngày báo danh rất nhanh trôi qua, mỗi khi gặp mặt một tân sinh sẽ phát hiện sắc mặt của mọi người kỳ giật đều rất giống nhau là không tốt, không phải chỉ có mỗi mình mình, Bái Lâm Hải cũng giống vậy nhưng chỉ riêng Lâu Lệ Phàm giống như không hề có sự thay đổi.

  Khi Bái Lâm Hải hỏi, Lâu Lệ Phàm nhìn y thật lâu, hắn nói nếu Bái Lâm Hải mỗi buổi sáng dùng cổ họng hát vang vầng thái dương của ta, hát muộn hơn một chút so với nữ nhân kia thì hắn sẽ có cảm giác giống như cảm giác của Lâu Lệ Phàm.

  Bái Lâm Hải lúc này mới hiểu được người này không có biểu tình giống như dưới lớp mặt nạ ẩn tàng chính là thân thế bi thảm cỡ nào…

  “Nữ nhân kia là ai?”

  “Là ba người chị gái của tôi.”

  “…” Sự thống khổ gấp ba…

  Trong lễ khai giảng, thời tiết hôm đó cực nóng tới 38,5ºC, nhưng vị hiệu trưởng biến thái kia vẫn mặc một thân áo choàng màu đen, “khốc” làm cho mọi người ở đây nhìn ánh mặt trời đều nhịn không được mà bị cảm nắng, hắn ta cứ ở trước đài dõng dạc đọc diễn thuyết.

  Nội dung diễn thuyết là ca ngợi những người dũng cảm trên thế giới đã dám đến trường Bight để học, chỉ cần tới nơi này khẳng định họ có thể trở thành những chuyên gia Tâm Linh ưu tú nhất thế giới, mặc kệ làm sao cho giá trị con người gấp trăm lần, bất kể bàn về bản lãnh bán hay là luận việc bán theo cân cũng quyết sẽ không bị thua lỗ chịu thiệt … [hắn rốt cuộc đang nói cái gì…]

  Buổi diễn thuyết được hiệu trưởng giằng co hai giờ đồng hồ, sau đó vẫn chưa nói đến vần đề thực tế, cuối cùng vẫn là những lão sư cao lớn tập mãi thành thói quen đi ra đem hắn vẫn còn đang lải nhải kéo xuống, sau đó một nữ giáo sư dáng người yêu kiều nhỏ xinh thay thế.

  “Xin chào mọi người, tôi là Phó hiệu trưởng Pamir Wu Lina, mọi người có thể gọi tôi là Lina.” Khi Pamir Wu Lina mỉm cười nói xong câu đó, mọi người đều cố giơ tay lên, trong ngôi trường này cô ấy là một sự tồn tại không thể thay đổi… “Tôi sinh ra trong thế gia ma nữ, cho nên đôi khi sẽ không làm việc theo lẽ thường, thỉnh mọi người nhất định phải chuẩn bị tâm lý thật tốt nhé!”

  Ma nữ, chính là người dùng linh lực của bản thân mình cho chú thuật Hắc Ám, mà tất cả chú thuật Hắc Ám đều không phải sử dụng đều tốt, cho nên không nghĩ tới mọi người đều rụt tay trở về.

  Một trận âm phong (gió lạnh) quét qua sống lưng của mọi người.

  “Như vậy, tôi sẽ bắt đầu giới thiệu tình hình học tập! Tình hình có lẽ mọi người đều đã biết…

  Học viện Bight, được xây dựng năm 3296, đến nay đã có 400 năm lịch sử, hiệu trưởng vẫn là vị mặc áo choàng đen kín mít biến thái kia, danh tính không rõ, tuổi tác không rõ, sở trường không rõ, diện mạo không rõ, năng lực không rõ, yêu thích nhất là thành lập một học viện hoàn mỹ (biến thái), đời người không rõ, năng lực không rõ, linh lực không rõ…

  Trường học trái phải rộng 300 kilomet vuông, phía sau núi còn có xà huyệt bảo vệ quỷ môn, nếu các bạn thích thì đương nhiên có thể đi nơi đó thám hiểm, nhưng nếu ai còn sống mà trở về thì có thể bắt tay với hiệu trưởng một cái, bạn đó cũng sẽ không bị xử phạt…

  Thời gian dạy học bình thường là ban ngày, chính là trong tòa nhà một trăm tầng kia, mỗi chương khóa không học cùng một phòng học, vì vậy, thỉnh các bạn chú ý sắp xếp thời khóa biểu… Thực tập còn lại là vào buổi tối cùng liên hoan với bạn học vào ban đêm… À? Không biết ban đêm có thể đi đâu? Nơi này là quỷ môn, buổi tối đi học thì các bạn nghĩ là đang nói về cái gì?”

  [ khi nói tới đây, mọi người đều tái mặt đi một chút]

  “Đúng rồi, khi thực tập cũng không có nguy hiểm đến tính mạng, nhưng cũng không nhất định không xảy ra chuyện, nếu như nói là sợ hãi, các bạn có thể lập di chúc, học viện Bight sẽ không lấy của các bạn một phân tiền, chúng tôi cam đoan sẽ giao tận tay người nhà các bạn.

  [ Mọi người: Chúng tôi cũng không xa lạ gì……]

  “Bởi vì bên đó tử khí rất nặng, trừ quỷ ra, dĩ nhiên sẽ còn có những thứ hấp dẫn khác, ví dụ như quỷ hút máu, yêu quái, sơn quỷ, sơn tinh các loại, cẩn thận không sẽ bị ăn luôn… À? Tại sao không bố trí kết giới phòng hộ? Vì sao chúng ta phải thiết lập cái loại kết giới này?

  [ Mặt mọi người lại tái xanh một chút ]

  “Còn nữa xin các bạn chú ý, không cần hư hại bất kỳ phương tiện công cộng nào bởi vì mỗi vật được bày ra đều có công dụng, nếu bạn làm hỏng mắt trận kết giới, những lão sư Nữ Vu chúng tôi khẳng định sẽ bắt bạn đó làm nhân trụ… [nhân trụ: vật bồi táng, tế phẩm, cống phẩm]”

  Phó hiệu trưởng Pamir Wu Lina liệt ra hơn ba trăm điều cần chú ý, chờ sau khi cô niệm xong, Lâu Lệ Phàm vốn là người duy nhất có sắc mặt coi như là tốt nhất trong số những tân sinh cũng trở nên giống như những người khác.

  Trách không được cái trường học này lại có chất lượng dạy học cực cao ảnh hưởng tới toàn cầu, nhưng cũng không phải có nhiều người tự nguyện tới nơi này báo danh… Phàm là những người tới nơi này nếu không phải là bị người nhà lừa gạt thì cũng là bạn bè lừa gạt, họ hoàn toàn không biết bản thân mình sắp gặp được tình huống gì – một thứ cũng không biết.

  Nhưng lúc này cũng không có ai kêu khóc xin nghỉ học, dù sao chỉ cần là người đã tới nơi này, toàn bộ linh lực đều sẽ lên cấp. Mặc dù không tính là “Đại sư” tuổi trẻ tài cao thì cũng sẽ là “Tiểu sư”, vì vậy nếu trở về nhà thì quả thật là quá mất mặt, cho nên mặc dù sắc mặt một người so với một người càng xanh hơn nhưng không một ai nói lời xin nghỉ học trở về nhà.

  Cứ như vậy mọi người mang theo tâm tình bi phẫn với những tâm tư xấu xa đều đã trôi qua buổi lễ khai giảng, buổi chiều là vệ sinh quét tước.

  Khi mọi người vừa mới đến cũng đã một lần quét tước qua khu vệ sinh ký túc xá. Coi như không phải vì người khác thì họ cũng phải vì chính bản thân mình mà quét tước. Nhưng nhìn tòa nhà dạy học cao chót vót kia, còn có cả học viện rộng lớn kia nữa… Đương nhiên sẽ chẳng có người nào chủ động đi quét tước.

  Học viện Bight có tổng cổng bốn niên cấp, hàng năm vào thời điểm khai giảng, những bạn học cao niên cũng không cần quét tước, việc này toàn phân cho học sinh mới đi làm. Học sinh mới năm nay ước chừng có một ngàn năm trăm người, năm trăm người được phân ra quét tước tòa nhà dạy học, còn lại một ngàn người được phân ra quét tước ở các nơi trong học viện.

  Loại công việc quét dọn này vừa bẩn lại vừa mệt mỏi, mọi người cũng không muốn thành thật làm việc này, vì vậy sẽ nghĩ ra rất nhiều trò khác nhau như: Ví dụ như dùng thần thức nhân, như vậy dù lý do không muốn cũng tuyệt đối mặc kệ mà bắt chéo hai chân nói chuyện phiếm với nhau, nếu không phải phạm vi tác dụng của thần thức có hạn không đủ lớn thì cũng là tinh thần lực của bọn họ không đủ mạnh, sau khi sử dụng thần thức làm xong phần việc của họ, bọn họ sẽ trở về ngủ.

  Còn phong thuật nhân, họ chỉ cần một trận gió xoáy sẽ đem tất cả vết bẩn trên đồ dùng, trên mặt đất cuộn thành một cuộn mà cuốn đi, sau đó vứt vào thùng rác là tốt rồi. Có thủy thuật nhân thì phụ trách vẩy nước, nếu là xi măng thì dứt khác xong chuyện…

  Đáng thương cho bốn người La Thiên Vũ, bọn họ vẫn không thể thoát khỏi vận mệnh được phân tới xà huyệt để quét dọn.

  Nhưng bọn họ cũng không phải giống những người bạn học khác không có pháp thuật thực dụng, bọn họ không thể đem những con rắn ở trong xà huyệt tiến vào dị thế nguyên được. Hơn nữa đây là cửa huyệt quỷ môn, cho dù dùng nước tinh lọc cũng không thể sử dụng được, nếu không may chạm vào cơ khí sinh tử thì bọn họ sẽ bị cuốn vào bên trong quỷ môn. Có thể nói rằng, xui xẻo nhất học viện chính là bốn người bọn họ.

  Năng lực của Thiên Cẩn mặc dù không được tính là thực dụng, nhưng cô không cần quá lo lắng, cô chỉ cần bắt được một tân sinh xui xẻo nào đó – thậm chí không phải là tân sinh – cô chỉ cần ở bên tai hắn nói giọng âm trầm: “Ta tiên đoán ngươi sẽ như thế này như thế này…. Nếu ngươi không nghe lời ta nói sẽ như thế này như thế này…Nếu đã như vậy, ngươi hay giúp ta quét dọn phần việc của ta, ta sẽ như thế này hóa giải vận mệnh của ngươi…” Người kia lập tức sẽ ngoan ngoãn vì cô bán mạng làm việc.

  Lâu Lệ Phàm và Bái Lâm Hải tự nhiên lại bị phân cùng một tổ, người phân tổ với bọn họ lúc nhìn thấy bọn họ đều có ánh mắt là lạ, nụ cười cũng là lạ, có cảm giác rất mập mờ …

  Lông tơ cả người Bái Lâm Hải đều dựng thẳng đứng, Lâu Lệ Phàm dường như lại không có phản ứng gì, hắn chỉ dùng khóe mắt bình thản nhìn bọn họ một cái. Mấy người kia cũng rất thông minh nhìn ra sự hung ác trong cái liếc mắt kia, vì vậy họ lập tức bỏ trốn sau khi phân phối xong công việc.

  Hai người bọn họ tổng cộng được phân quét dọn hai căn phòng học, sau khi nói xong mỗi người một phòng, Bái Lâm Hải vui vẻ nói không thành vấn đề, nhưng Lâu Lệ Phàm chờ kêu Ngự Gia và Tần Gia hỗ trợ quét dọn còn hắn thì chỉ làm một bộ phận lại phát hiện Bái Lâm Hải còn ở trong căn phòng kia tự mình cọ xát sàn nhà.

  Lúc trước Bái Lâm Hải có nói qua, năng lực của y không giống với những người khác có sở trường, ở phương diện thần thức vẫn rối tinh rối mù; Lâu Lệ Phàm chỉ cho rằng cái mà y gọi là rối tinh rối mù chính là triệu hội chậm một chút, kỹ thuật của y chỉ không thuần thục một chút… Hắn vậy mà không hề nghĩ tới…

  Khi Lâu Lệ Phàm và Ngự Gia, Tần Gia đến căn phòng kia thì Bái Lâm Hải đang một mình một người cố gắng làm việc, mà thần thức của y là năm con mèo béo mập đang nằm ghé vào bên trên cửa sổ thật giống như đang phơi nắng nằm ngủ, xem ra ngay cả bay cũng sẽ không bay, Lâu Lệ Phàm nhìn thấy bọn họ đi tới, chỉ a ô a ô kêu vài tiếng, giống như một chút báo động cũng chẳng có tác dụng.

  Lâu Lệ Phàm thật sự hoài nghi việc ký túc xá cho dù có cho phép bọn họ dùng thần thức để quét dọn thì với mấy con mèo béo kia có thể làm gì… sẽ không phải để tha giấy vụn đi chứ?

  Lâu Lệ Phàm nhìn Bái Lâm Hải đang cố gắng làm việc, trong mắt hắn vô tình có một loại háo hức tên gọi ánh sáng thương hại, Lâu Lệ Phàm xoay người chỉ huy Ngự Gia và Tần Gia đi hỗ trợ cho hắn.

  Hai người các cô đương nhiên không hè có câu oán hận, trong thần thức và chủ nhân luôn có “Quy luật”. Trong phạm vi của của tác dụng, các cô sẽ không thể vi phạm, cho nên chỉ có một bên vừa làm việc, một bên thì thầm nói xấu Bái Lâm Hải.

  Vì suy nghĩ cho lỗ tai của mình, Lâu Lệ Phàm không thể không ảo não kéo theo Bái Lâm Hải cùng nhau bỏ trốn tới bên ngoài phòng học để tị nạn.

  “Thần thức của cậu… Thật sự rất hung dữ!” Bái Lâm Hải cười khổ nói.

  Năm con mèo mập kia vừa nhìn thấy chủ nhân chạy trốn thì tự nhiên cũng sẽ không nghĩ ở lại cùng hai người đàn bà đang lải nhải không ngừng, chúng rất nhanh nhảy xuống bệ cửa sổ và chạy tới cọ xát bên chân chủ nhân.

  “Hai người kia đúng là khi sống rất khó để dây dưa, sau khi chết tính cách tự nhiên cũng sẽ như vậy… Nhưng nếu như tính cách của tôi giống như tính cách của hiệu trưởng biến thái, chắc là bọn họ sẽ ngoan hơn một chút.”

  Ngay khi vừa nói tới “Hiệu trưởng biến thái”, Lâu Lệ Phàm đột nhiên cảm thấy trên cổ mình có thứ gì đó vừa lành lạnh, vừa ngứa… Hắn dùng tay sờ một chút nhưng không phát hiện ra thứ gì. Nhưng cảm giác lành lạnh và ngưa ngứa vẫn còn tồn tại.

  Bái Lâm Hải không chú ý tới tình huống của hắn, chỉ cười nói: “Nếu giống như vị hiệu trưởng biến thái kia…” Lúc này, y cũng cảm thấy trên cổ mình vừa lạnh vừa ngứa, y lấy tay sờ nhưng lại không cảm thấy cái gì, “Giống như vị hiệu trưởng biến thái kia thì nói không chừng hai thần thức kia cũng sẽ không cam tâm tình nguyện biến thành thần thức đâu.”

  Thần thức có thể xưng là dụng ma giống như Ngự Gia và Tần Gia nguyện ý cam tâm trở thành thần thức vậy. Nhưng nếu họ không muốn, dù ngươi có sử dụng một loại phương pháp là cưỡng bách hàng linh, nhưng cuối cùng dù trở thành thần thức thì cũng sẽ không có ý thức, chẳng qua chỉ là công cụ giết người và nguyền rủa mà thôi.

  Lâu Lệ Phàm đang sờ cổ, hắn nhìn Bái Lâm Hải cũng có động tác giống hắn, nên hỏi: “Cậu.. có phải cũng cảm thấy là lạ hay không…”

  “Đúng vậy…”

  Học sinh trong toàn trường học tổng cộng không quá bảy tám nghìn người, hơn nữa kể cả giáo viên cũng chỉ xấp xỉ gần một vạn người, nhưng tòa nhà dạy học có 147 tầng, mỗi tầng có 15 phòng học, tính ra là có 5 hay 6 người là cùng một phòng học. Cái này là điều cần thiết sao?

  “Như đã nói, tòa nhà dạy học không chỉ vì “người” mà xây dựng”

  Ở nơi này đi học, ngoại trừ bọn họ chỉ có bạn học “Ban ban đêm”. Phó hiệu trưởng Pamir Wu Lina cũng không có nơi này có học sinh ban ban đêm, vì bọn họ còn chưa tới trường học nên không biết có khác gì với những ác linh đã gặp kia hay không. Nhưng trường học biến thái này không có gì để trinh thám, cho nên chắc sẽ không có cái gì gọi là thiện linh, vì vậy thực tập buổi tối thật sự chính là loại lịch luyện vô cùng kinh khủng.

  “Lần đầu tiên khi ta bước chân vào tòa nhà dạy học, ta đã phát hiện ra,” Bái Lâm Hải nói, “Tòa nhà này xây cách quỷ môn có 66666 thước, mặt hướng về quỷ môn, bên cạnh còn có hai tòa ký túc xá nam nữ, vừa vặn tạo thành một hình lục giác.”

  “Đây là hình thức triệu hồi quỷ tốt nhất…”

  Thật sự là thiết kế biến thái…

  “Chẳng lẽ đây là muốn lịch luyện để tử sao?” Lâu Lệ Phàm tự lẩm bẩm.

  Bái Lâm Hải cười:“…Đương nhiên đó cũng không phải là không thể nào… Nhưng hiệu trưởng đó thì… Quên đi. Ừ, nhưng theo tôi thấy, thuật triệu hồi này cũng không có sơ hở để tấn công. Mặc kệ là “Trụ” tạo thành trận thế có xảy ra vấn đề gì hay không, “Trụ” này sẽ lập tức biến thành “Phản thuật” đem toàn bộ quỷ ở nơi này kéo trở về quỷ môn. Rốt cuộc là ai đã thiết kế này? Thật sự là “Thuật” cao đẳng như vậy…”

  Một cô gái mặc trang phục màu đỏ đi qua bên người bọn họ và nở nụ cười với họ. Chiếc giầy của cô gái đi trên mặt đắt phát ra tiếng bước chân nhẹ nhàng.

  Bái Lâm Hải đương nhiên cũng sẽ nở nụ cười với cô. Lâu Lệ Phàm thì lại nhăn chặt

  “Lệ Phàm?”

  “Không đúng…”

  “Gì cơ?”

  Mới vừa rồi bọn họ đứng ở nơi này nói chuyện thì ở những cửa phòng học khác cũng có nhưng người khác đang nói chuyện trên trời dưới đất, có lẽ là vì ai cũng có năng lực thần thức cho nên trong hành lang có người chạy tới chạy luôi, có người đùa giỡn đều là cảnh tượng bừng bừng nhốn nháo.

  Nếu là cảnh tượng náo nhiệt như vậy thì không thể có một người đi giày trên mặt đất tạo ra âm thanh được!

  Không biết là khi nào thì bắt đầu mà bên tại bọn họ đột nhiên lại im lặng. Nhưng cả hai người bọn họ đều không hề phát giác. Cho đến khi cô gái kia xuất hiện…

  Chờ đến khi bọn họ ngẩng đầu nhìn xung quanh thì mới ngạc nhiên phát hiện xung quanh không hề có một bóng người, tất cả mọi thứ vẫn còn đó chỉ có người là không thấy đâu cả. Năm con mèo mập kia cũng chẳng biết đã đi đâu.

  Lâu Lệ Phàm trở về phòng học, Ngự Gia và Tần Gia đang quét dọn ở nơi đó cũng đã biến mất, cho dù hắn sử dụng linh cảm tìm tòi như thế nào cũng không biết nơi các nàng rơi xuống.

  Hắn đẩy Bái Lâm Hải chạy theo sau hắn và chạy ra khỏi phòng học, hắn nhìn cô gái vừa mới cười với bọn họ nhưng giờ đây cô gái cũng đã không thấy, rõ ràng nơi cô gái đi là vách tường tử lộ (đường chết…)

  “Chúng ta… Giống như lại lâm vào mê cung rồi …” Bái Lâm Hải bất đắc dĩ cười nói.

  Mê cung lần này hoàn toàn khác với mê cung ở ký túc xá lần trước.

  Cái bọn họ gặp lần trước đều chỉ chứa những thành phần đùa dai, nhưng cái này thì không phải như vậy; mặc dù tạm thời họ không có cảm giác được sự ác ý gì, nhưng một chút “Thiện ý” cũng không hề cảm nhận được.

  Nói cách khác, “Cảm xúc” ở nơi này là “Chân Không”, loại này ở trong mê cung phải tìm ra cửa khẩu dựa vào hơi thở, đây chính là điều khó khăn.

  Ở mê cung lần trước chính là một không gian mở ra một không gian hoàn toàn bất đồng khác, đây thuộc về cấp thấp của “Thuật”, chỉ cần xé mở là tốt rồi.

  Nhưng ở trong nơi này lại không giống như vậy, vốn là không gian kia còn có “Quy luật”, nhưng ở nơi này vận dụng lại không có bất kỳ một rung chuyển nào, một cái khác cũng không hề có bất kỳ rung chuyển.

  Bản thân nó chính là không gian “đó”, nhưng đồng thời cũng không phải là “đó”. Có thể nói rằng, không gian “đó” song song cũng không có sự điểm giao nhau.

  Lần này bọn họ không thể “Xé mở” như lần trước nữa bởi vì bọn họ không có lực lượng lớn để lợi dụng “Quy luật” “tự nhiên” “xé mở” “không gian”.

  “Thật là… nhức đầu…” Bái Lâm Hải vừa tự nhủ vừa gãi đầu một cái, bỗng nhiễn nhớ tới khi bọn họ nói chuyện có dùng từ – biến thái – để hình dung hiệu trưởng.

  Lúc báo danh, bọn họ cũng không cẩn thận nói hiệu trưởng biến thái mà bị hắn ném ra tòa nhà dạy học, như vậy, lần này có thể cũng là…

  Y nhìn về phía Lâu Lệ Phàm, Lâu Lệ Phàm hình như cũng đang suy nghĩ về chuyện này, sắc mặt hắn cũng không được tốt lắm.

  “Nói như vậy thì không chừng trong tòa nhà này hắn ta có dùng “niệm lực” bao quanh… Không, hẳn là toàn bộ học viện không chừng cũng nằm trong niệm lực của hắn ta…” Lâu Lệ Phàm nói, “Chỉ sợ khắp nơi đều được dùng niệm lực để nghe trộm…”

  Niệm lực của người bình thường đều được mở rộng tối đa không quá trăm mét, 50% trở lên thời gian lưu lại cũng chỉ có hữu hiệu trong thời gian mấy ngày, nếu vậy linh lực của hiệu trưởng biến thái… đã đạt tới trình độ đáng sợ nào rồi?

  “Nhưng, không cần nghĩ quá nhiều như vậy, trước đi ra ngoài quan trọng hơn.” Bái Lâm Hải nói, “Hơn nữa, không nhất định là hắn đâu?”

  Lâu Lệ Phàm chỉ đành gật đầu.

  Cả nóc tầng cũng không có sự khác biệt quá lớn, trừ bỏ hai người bọn họ thì không hề có thêm người ngoài, những thứ khác dường như không có sự biến hóa.

  Đương nhiên, chỉ là “dường như” mà thôi.

  Bọn họ hiện giờ đang ở tầng thứ mười bảy, nếu muốn phá được “mắt” của mê cung thì phải tìm ra phương hướng của “mắt”. Như vậy, bọn họ mới có khả năng thoát thân.

  Nhưng “Mắt” của mê cung rất khó tìm , đều đã bị người dùng “thuật” che dấu. Lâu Lệ Phàm dùng toàn bộ linh lực của mình để dò xét “mắt” của mê cung nhưng vẫn không thu hoạc được gì cả.

  Nếu cứ như vậy thì chỉ sợ phải tự mình đi tìm mà thôi…

  Lâu Lệ Phàm vốn muốn để cho Bái Lâm Hải đi về phía trước, còn mình thì đi xuống từng tầng trệt ở phía dưới để tìm, như vậy khả năng tìm kiếm sẽ cao hơn. Nhưng không may là linh lực của Bái Lâm Hải là số không, cho dù y có đi ngay bên cạnh “mắt” thì cũng chỉ một cước đạp lên mà cũng sợ rằng không hề có cảm giác.

  Hắn chỉ đành để cho Bái Lâm Hải đi bên cạnh mình cùng nhau đi xuống tầng dưới tìm kiếm từng tầng và cả tầng trệt.  Cầu thang của tòa nhà dạy học đều theo kiểu xoắn ốc rất rộng, đến nơi giao nhau của mỗi tầng đều có một tầng ở giữa tiếp nối giống nhau như đúc.

  Lúc mới bắt đầu, Bái Lâm Hải và Lâu Lệ Phàm còn tự đếm ở trong lòng mình đã đi tới tầng thứ mấy, nhưng khi đến hơn mười tầng thì bọn họ đều bắt đầu thấy choáng váng. Mỗi một tầng đều rất giống nhau, không có ký hiệu, cũng không có ấn ký đặc thù, bởi mỗi một bậc thang cũng đều giống nhau, mỗi bước đi tiếp theo đều nhìn thấy cảnh sắc giống nhau. Dần dần những thứ này ở trước mắt họ cứ lập đi lặp lại không ngừng nghỉ, không ngừng, không ngừng…

  Chân Lâu Lệ Phàm bỗng dưng đạp vào hư không, chỉ kịp kêu một tiếng “A!” rồi ngã lăn xuống dưới.

  “Lâu Lệ Phàm!”

  Vì cầu thang xoắn ốc không có thứ gì cản trở nên Lâu Lệ Phàm cứ lăn theo cầu thang xuống từng tầng một, Bái Lâm Hải liều mình đuổi theo ở phía sau cũng không thể đuổi kịp tốc độ lăn của hắn.

  “Lâu Lệ Phàm! Mau bắt lấy lan can!”

  Ý thức của Lâu Lệ Phàm khi ngã xuống đã bắt đầu không rõ ràng, Lâu Lệ Phàm nghe thấy tiếng kêu của Bái Lâm Hải nhưng không hiểu y đang gọi gì.

  Hắn cứ lăn như vậy, vẫn lăn như vậy, vẫn lăn cho đến khi thoát khỏi phạm vi tầm mắt của Bái Lâm Hải.

  Lâu Lệ Phàm cảm thấy bản thân hắn giống như chìm vào trong một chất lỏng mềm mại, phiêu phiêu đãng đãng, không có trên dưới, không có trái phải, không có thời gian và cũng chẳng có không gian…

  Bên cạnh hắn hình như có người đang cười khanh khách, còn có người đang đâm đâm mặt hắn, đâm đâm chân tay hắn và đâm đâm cả đầu của hắn nữa.

  “Này, đã chết rồi à?”

  “Sẽ không sẽ không thật sự như vậy chứ!”

  “Nghe nói linh lực của hắn là 85hix cơ mà.”

  “Vậy thì sao chứ! Bight để cho chúng ta có vui chơi thỏa thích mà ─”

  “Đã lâu rồi cũng không có đồ chơi, hôm nay phải chơi thật tốt mới được!”

  “Nhìn xem, Bight chuẩn bị cho chúng ta cái gì kia?”

  “Oa! Rất tuyệt, rất tuyệt nhé!”

  “Ha ha ha ha ha!”

  Đây là… chuyện gì vậy… đây là nơi nào… ai … đang ở bên người mình…

  Có mấy đôi tay nhỏ đang bắt lấy quần áo của hắn, ném qua ném lại. Cả người hắn đều không có chút khí lực, ánh mắt hắn cũng không thể mở ra được.

  “Ồ, ồ – làn da thật thích! Sờ một cái ─”

  “A! Xem ta tìm được cái gì này? Lại còn có cái này nữa!”

  Là thanh âm của quần áo…

  “Bight thật sự là người tốt ─”

  “Vậy nhanh lên đi! Chờ hắn tỉnh rồi sẽ không còn chơi vui nữa! Ha ha ha ha a ─”

  Hai tay của mấy người kia bắt đầu hợp lực thoát quần áo của hắn, cởi bỏ thắt lưng của hắn, xé rách quần của hắn…

  Các người đang làm cái gì!!

  Trong lòng Lâu Lệ Phàm đang gào thét, hắn cố gắng mở mắt nhưng vẫn thất bại, chuyện này thật giống với cảm giác người gặp ác mộng.

  Hắn muốn trách thoát mộng mị này nhưng có thứ gì đó một mực giữ chặt hắn. Hắn chỉ có thể thúc thủ vô sách nằm ở dưới đất và mặc cho mấy bàn tay kia đùa bỡn hắn. Trong lúc vừa vội vừa tức giận, trước mắt Lâu Lệ Phàm chợt lóe kim tinh, sau đó hắn ngất đi.
  Đóng góp ý kiến và thảo luận: [Thảo Luận] - Học viện Tâm linh biến thái - Biên Bức
   
  Last edited by a moderator: 25/6/18
  Quần Đùi Hoa and Tùy Nhã like this.
 5. Kidlove

  Kidlove Mod box dịch

  Tham gia ngày:
  15/5/16
  Tập 1. Nhập học.
  Chương 2. Chuyện xưa của quỷ (2)
  Người dịch: Kidlove
  Beta: Tùy Nhã

  Mời đọc
  Khi Lâu Lệ Phàm lăn xuống không hề có tiếng động, Bái Lâm Hải lại phát hiện hắn đã biến mất trong tầm mắt của mình, vì vậy sau đó mới phát hiện mình đã không đuổi kịp.

  Rốt cuộc đã có chuyện gì xảy ra? Nếu như có thể vận dụng “quy luật” trong thế giới kia thì cũng không thể phát sinh loại chuyện này!


  Y vừa tìm kiếm những tư liệu giải thích những truyện thần quái ở trong trường học mà y đã nhìn thấy ở trong lòng vừa tiếp tục chạy xuống tầng dưới, hy vọng có thể đuổi theo Lâu Lệ Phàm.

  Nhưng Bái Lâm Hải vẫn thất vọng, y không nghĩ tới khi hắn nghĩ về những tư liệu này thì Lâu Lệ Phàm đã hoàn toàn mất bóng dáng.

  Đây thật sự là không gian do lão hiệu trưởng biến thái kia tạo ra sao? Thật sự chỉ vì trả thù bọn họ đã nói hắn ta là biến thái mà dẫn bọn họ tới nơi này sao? Nơi này rốt cuộc là nơi nào? Không phải là không gian “Mê cung”, vậy thì sẽ là…

  “Ngươi ở… Tìm thứ gì ở đâu…?”

  Bái Lâm Hải chợt dừng bước chân, y quay đầu nhìn lên thì thấy một mái tóc đỏ và eo của một cô gái xinh đẹp trung tính đang đứng ở trên bậc thang hơn y mười bậc, đầu đang nhìn y.

  “Cô là…”

  Ở nơi này, trừ bỏ y và Lâu Lệ Phàm ra thì không có những thứ khác được gọi là “người”!

  Y thả ra linh lực của mình nhằm rò xét “Thuộc tính” trên người cô gái này để nhìn thân phận của cô nhưng hắn dò xét lại thất bại bởi linh lực của y đụng vào khoảng trống hư không nơi cô đứng, dường như không hề có thứ gì tồn tại.

  Lúc trước giáo viên dạy linh lực của y từng nói rằng linh lực cực đoan rất dễ ảnh hưởng tới y, mà linh lực sẽ bị ngoại lực quấy nhiễu. Vì vậy, mặc dù thế giới hiện nay đã công nhận linh lực cảm lực nhưng linh lực bình thường vẫn không sử dụng để dò xét khí.

  Bi ai nhất là Bái Lâm Hải năng lực gì cũng đều có chỉ riêng lực linh cảm lại thiếu sót.

  “Tôi tên là Sa Ny”. Cô gái tựa như đứng nguyên ở nơi đó không nhúc nhích. Nhưng khi thân thể lại giống như động bởi vì khi cô nói chuyện thì đã từ từ đến gần với y.

  Đây là một cảm giác rất kỳ lạ, y thấy cô giống như đang ngồi ở trong thang máy mà y thì đang đứng ở đó nhìn cô gái thong thả chậm rãi ở bên đó đi xuống.

  “Cậu là ai?” Cô gái vẫn đi xuống, đôi mắt xinh đẹp nhìn thẳng vào Bái Lâm Hải.

  “Bái Lâm Hải, tên tôi là Bái Lâm Hải.”

  “Xin chào, Bái Lâm Hải” Cô đứng ở cùng nơi với hắn, ngửa đầu nhìn hắn. “Cậu cao thật.”

  “Thật à?” Khi y nói vậy, y cảm thấy ở trong nội tâm mình chợt có một loại khát vọng muốn được chạm vào mái tóc của cô gái, và đúng là y đã làm như vậy, lòng y say sưa nhìn nụ cười tươi say mê trên khuôn mặt cô gái.

  “Ha ha ha ha ha ha… Tốt lắm tốt lắm!”

  “Oa! Thật sự là đáng yêu, rất đáng yêu!”

  “Thật muốn ôm y ngủ nhé!”

  “Loại xúc cảm này thật sự quá tuyệt vời!”

  “Sờ nhé! Sờ nhé! Sờ nhé!”

  Một đôi tay của hắn đang giở trò quỷ nhưng một chút biện pháp Lâu Lệ Phàm cũng không có.

  Hắn liều mình định tụ tập linh khí của mình, nhưng hắn lại hoảng sợ phát hiện ra, linh khí dường như đã bị khóa ở một nơi mà hắn tìm không thấy. Hắn không thể thoát khỏi cấm chế này, thậm chí cũng không có cách để dò sét rốt cuộc có thứ “Đồ” gì ở bên người, hắn chỉ còn cảm giác của môt người bình thường, đây là cảm giác xa lạ đồ vật làm bạn với hắn bất chợt bị mất đi khiến hắn thấy nóng nảy.

  Đột nhiên từ trong hư không vươn tới một bàn tay, ở trên trán hắn vỗ nhẹ một cái khiến cảm giác trói buộc hắn bỗng chốc đều biến mất. Hắn hét lớn một tiếng, những bàn tay đang sờ soạng kia đều bị nhảy dựng lên.

  Sau đó, hắn thấy ngạc nhiên.

  Nơi này không có “người”, chỉ thấy tối om, giống như đưa bàn tay ra chỉ có tiếp xúc với không gian bóng tối.

  Ở trên hư không đang trôi nổi mấy bàn tay trắng nõn mềm mại, còn có mấy trăm cái lỗ mũi, ánh mắt, lỗ tai, có nửa khuôn mặt, bộ phận thân thể bị tàn phá hoặc là nội tạng.

  Tất cả đều là thân thể không trọn vẹn hoặc là khuôn mặt không trọn vẹn, hắn đột nhiên nhảy lên, là vì hắn bị sợ không biết nên làm gì ở chỗ này mới tốt.

  Đây là loại quỷ hắn đã từng gặp qua, trong tài liệu giảng dạy đầu tiên bị xưng là “Phân thể quỷ”, hiện giờ vẫn đang được sửa đổi trong tài liệu giảng dạy đầu tiên thì được gọi là “Giải quỷ” (âm “Tạ”).

  Bọn họ bình thường đều là bởi vì ngoài ý muốn mà thân thể bị chia lìa, linh thể không thể hợp lại cho nên mới thiếu sót một số bộ phận (hoặc chỉ còn lại bộ phận nào đó) mà trở thành linh thể cấp thấp. Năng lực tự vệ của bọn họ rất yếu, chỉ cần một chút gió và ánh sáng cũng có thẻ tổn thương trí mạng của họ, vì vậy cũng có rất nhiều giải quỷ làm những chuyện ác.

  “Ban đêm, ban…?” Nếu như là yếu quỷ thì sẽ không thể nào cấm chế hắn được, nói như vậy, đem hắn phong ở trong này là một người khác.

  Một cái miệng trông còn đầy đủ bay đến gần hắn và dường như quan sát hắn một lúc đâu, mới trả lời: “A, chúng tôi là bạn học ban đêm của cậu, nơi này là ban giải quỷ, chào bạn!”

  Tuy rằng đã gặp rất nhiều quỷ, nhưng đối với một thứ chỉ còn mỗi một cái miệng thì hắn vẫn không có thói quen.

  “Ban giải quỷ?” Hắn dò xét xung quanh, nhưng chỉ thấy một màu tối om, “Vậy thì, nơi này là nơi nào?” Linh lực cảm vẫn không khôi phục, mới vừa rồi còn cấm chế linh lực cảm của hắn tới mức tê dại.

  Cái miệng kia rất bất mãn trả lời: “Nơi này là ban giải quỷ mà! Tôi đã nói rồi mà!”

  “Đúng rồi, đúng rồi!” Một nửa gương mặt cũng lớn tiếng phụ họa, “Cậu chẳng lẽ bị đần à? Nơi này chính là ban giải quỷ mà.”

  “Không phải như vậy, tôi muốn hỏi là thuộc tính của không gian này…”

  Không đợi hắn hỏi xong thì một đám chân tay và bộ phận thân thể bị tàn phá bắt đầu om sòm.

  “Thật sự là quá ngu ngốc!”

  “Đã nói là ban ban đêm và ban giải quỷ rồi!”

  “Nghe nói thi vào nơi này đều là kết quả rất cao___”

  “Ồ! Cửa nhập học Bight càng ngày càng thấp! Một loại ngu ngốc như này cũng có thể tiến vào học sao?”

  “Uổng phí một khuôn mặt xinh đẹp! Đại ngu ngốc!”

  “Đúng vậy, đúng vậy!”

  “Đại ngốc nghếch!”

  ……

  Lâu Lệ Phàm bị mắng một câu cũng không thể nói được lên lời. Hắn lúc này mới nhớ đến khi giáo viên giảng tới loại quỷ này có nói qua một câu: “Đừng cùng bọn họ giảng đạo lý, bọn họ sẽ không nghe hiểu.”

  Đây không phải là miệt thị mà là sự thật. Linh thể của hắn lúc này không cách nào hợp nhất được vì sẽ có tác dụng phụ tương đối lớn, mặc dù có một số linh thể cũng tồn tại đơn độc nhưng hắn nghĩ đến những chỉ số thông minh thấp này, nếu cùng bọn họ nói chuyện căn bản là không thể nói rõ ràng được.

  Hắn quyết định tự tìm đường ra ngoài, hắn không cần phải để ý tới những con quỷ có năng lực thấp này, nhưng hắn vừa mới bước đi thì cảm giác trên đùi mình có thứ trói buộc gì đó.

  Hắn vừa cúi đầu thì suýt nữa kêu lên thảm thiết.

  Váy… Váy váy váy váy?

  Hắn chắn chắn một trăm mười triệu lần, hắn tuyệt đối không hề mặc váy! Chẳng lẽ vừa mới tới đây, mấy giải quỷ kia đã mặc vào cho hắn sao?

  Dưới thân hắn là một chiếc váy dài đến mắt cá chân, chiếc váy dài có đường viền hoa phong phú, trên người hắn là một chiếc áo lót bao rất chặt chẽ cùng một chiếc áo khoác khoác lên chiếc áo khoác nhỏ, nếu như là một cô gái, đây nhất định là rất đáng yêu.. đáng yêu… đáng yêu…

  Trên mặt Lâu Lệ Phàm mặt đầy màu đen cong cong, hắn đang tức giận tăng vọt, tăng vọt, tăng vọt…

  “Rốt cuộc là ai bảo các người mặc cho ta cái đồ biến thái này!”

  Linh lực đang tê dại trong cơ thể vốn đang bị áp chế khô héo, bởi vì hắn đang tức giận mà tăng mạnh, linh lực khô cạn lập tức tăng nhanh, bắt đầu theo cảm xúc của hắn mà nhanh chóng khuếch tán ra khắp nơi.

  Hắn lúc này mới phát hiện, không gian này thật ra cũng không được xem là “không gian”, nó chỉ là một cái “túi” nho nhỏ ở trong một “mê cung”.

  Cái “túi” nà ở trong “mê cung” hoàn toàn khác với “quy luật”, nó hoàn toàn nghiêng về giải quỷ, vì vậy cực kỳ không ổn định cho giải quỷ sinh sống ở trong này, có thể nói, đâ là cửa bảo vệ giải quỷ không hề bị những ngoại lực khác tổn tưởng tới “Nhạc viên”.

  Nhưng hắn đã phát hiện quá muộn, chờ đến khi hắn muốn thu hồi linh lực thì hắn đã đem lực lượng phá thành một lỗ thủng to ở trong không gian khiến cho “Quy luật” ở ngoại giới tràn vào bên trong cái túi, “Quy luật” bên trong cùng ngoại giới hoàn toàn bất đồng nên bắt đầu bị sụp đổ hoàn toàn, vỡ nát, từng miếng “mảnh vụn” “Không gian” bay lượn khắp nơi.

  Lâu Lệ Phàm còn không có cảm giác nhưng nhóm giải quỷ lại bị cắt đang tìm chỗ chạy trốn kêu khóc khiến linh thể máu tươi đầm đìa vì bị tàn phá.

  Mặc dù Lâu Lệ Phàm rất muốn thừ dịp không gian bị đổ vỡ mà đi ra ngoài, nhưng hắn lại không thể bỏ mặc những giải quỷ này, dù sao chuyện này cũng là vì hắn tạo thành…

  Sau khi đấu tranh tư tưởng thật lâu, cuối cùng hắn cũng cắn răng một cái, xoay người nói với những giải quỷ đang chạy tán loạn kêu gào, nói: “Các ngươi cũng sắp không chịu được rồi! Tôi có thể dùng linh lực của ta làm thành kết giới phong ấn tạm thời bảo vệ các ngươi. Sau đó… sẽ nghĩ biện pháp đưa các ngươi tới nơi an toàn!”

  Mặc dù trí khôn của giải quỷ không tính là cao, nhưng bọn họ vẫn có thể nghe hiểu những lời này, vì vậy không còn chạy trốn không có mục đích nữa mà rối rít tụ tập bên người Lâu Lệ Phàm.

  Lâu Lệ Phàm giơ hai cánh tay ra và để cho linh lực của mình từ trong thân thể theo tốc độ tản ra đều đặn các vị trí, từ trong không trung dần dần ngưng kết tạo thành tổ hợp linh lực hình tròn cao bằng ba người và đem toàn bộ mấy trăm giải quỷ bao vây ở bên trong.

  Kết giới kia nhìn qua giống như một hình cầu lưu chuyển ngọc lưu ly, phù phiêm đứng ở nơi đó, những mảnh vụn của không gian sụp đổ và “Quy luật “ đụng vào vòng ngoài của hình cầu dễ dàng bị khúc xạ bắn trở lại mà không thể tiến vào bên trong hình cầu.

  Nhóm giải quỷ thì an toàn nhưng Lâu Lệ Phàm hắn lại không hề an toàn. Không gian sụp đổ với tốc độ còn nhanh hơn hắn tưởng tượng, hắn vừa mới tạo xong kết giới linh lực hình cầu thì mảnh không gian cuối cùng ở dưới chân hắn cũng vỡ vụn.

  Càng không xong là “bên ngoài” không gian kia lại không phải là không gian mà hắn và Bái Lâm Hải bị lạc vào, đó là một nơi quỷ quái hoàn toàn xa lạ!
  Đóng góp ý kiến và thảo luận: [Thảo Luận] - [Đam Mỹ] Học viện Tâm linh biến thái - Biên Bức
   
  Last edited by a moderator: 25/6/18
  Quần Đùi Hoa and Tùy Nhã like this.
 6. Tùy Nhã

  Tùy Nhã
  Chỉ Là Bày Hàng
  Ẩn Sĩ

  Tham gia ngày:
  25/6/16
  Tập 1. Nhập học.
  Chương 3: Thức thần quỷ vương (1)

  Người dịch: @Kidlove
  Beta: Tùy Nhã


  Mời đọc
  “Tôi luôn luôn ở đây chờ cậu… Luôn luôn ở đây chờ cậu…” Sa Ny sau khi vừa mới nói xong thì dùng ánh mắt say mê nhìn Bái Lâm Hải,“Rốt cục cũng nhìn thấy cậu, tôi rất hạnh phúc, rất hạnh phúc, rất hạnh phúc…”

  Cô ấy đặt tay trên cổ Bái Lâm Hải, đôi môi đỏ mọng dần dần tiếp cận y…

  Bái Lâm Hải cảm thấy mình đã bị say mê với khuôn mặt xinh đẹp và đôi mắt mị hoặc của cô ấy gái này, y hoàn toàn không thể chống cự lại với sự mê hoặc này. Y cúi đầu và muốn hôn cô ấy…

  “Bái Lâm Hải, cậu là đồ ngu, mau rời khỏi cô ấy!”

  Bái Lâm Hải cả kinh, thân hình chợt lui mạnh về phía sau, tay Sa Ny chợt nắm chặt cổ y, trong đôi mắt xinh đẹp lộ ra hung quang.

  “Chưa có người nào đủ bản lĩnh trốn khỏi tay tôi đâu!” Dường như cô ấy vừa mỉm cười sau khi nói những lời này, khi cô ấy vừa mở miệng nói, Bái Lâm Hải rõ ràng nhìn thấy trong miệng cô có hai hàng răng sắc nhọn, một mùi hôi thối của xác chết xông thẳng vào mũi y.

  Là hấp quỷ! Lấy việc hút sinh khí của nhân loại để làm quỷ sống!


  Y đánh một chưởng lên gực của “Cô”.

  “Cô” bị đánh trúng một quyền về phía sau thì bay ra ngoài, trên tay bị đánh nặng nề vịn lên trên tường, đụng nơi nào thì nơi đó đều héo úa.

  Bên trong một chưởng này đã được Bái Lâm Hải dùng toàn bộ linh năng dành dụm được trong nháy mắt, cánh tay kia phát ra một ánh sáng màu xanh thật sáng quắc, khi đánh lên ngực của “cô”, mùi thối cũng càng thêm rộng.

  Bái Lâm Hải thu chưởng, mắt lăng lăng nhìn vào tay của chính mình, y không thể tin xúc cảm còn truyền lại ở trên mặt kia.

  [Nam… Là nam nhân! Cô gái xinh đẹp như vậy lại là nam?]

  Nhưng là vận mệnh không cho phép y sững sờ quá lâu, nếu không y chỉ sợ còn phải ở trong “Kinh hãi” này trong chốc lát.

  “Đồ ngu, nhìn phía sau của cậu kìa! Chạy mau!”

  Lâu Lệ Phàm không kịp tìm kiếm thanh âm là từ đâu vọng lại, hắn hơi vặn vẹo đầu, lúc này hắn mới phát hiện ra ở trên cầu thang xoắn ốc rất nhanh xuất hiện mấy chục “Sa Ny” khác, trên mặt chúng đều mang theo một nụ cười rất tươi mị hoặc đến khủng bố.

  Bái Lâm Hải quá sợ hãi, y xoay người chạy như điên xuống dưới để trốn.

  “Bái Lâm Hải…”

  Chúng nó vừa kêu, vừa thoải mái đuổi theo.

  Lực lượng của Hấp quỷ rất mạnh, hấp quỷ đã nếm qua người so với hấp quỷ không nếm qua người có lực lượng mạnh gấp bẩy lần. Vừa rồi y đánh ra một quyền kia, nếu là quỷ bình thường đã bị tan biến thành mây khói từ trong ánh hào quang, nhưng nó lại chỉ bị bỏng mà vẫn trở ra, nhìn thân thể nó không hề bị tổn hại quá lớn.

  Chỉ sợ đó là quỷ đã nếm qua người!

  Không qua bao lâu trong vô dụng, một bàn tay của Sa Ny đã đụng tới cổ y, đáy lòng Bái Lâm Hải âm thầm kêu khổ. Y vội vàng quay lại người, hai tay hợp lại thành một phần và đánh xuống đầu Sa Ny kia, đầu của nó lập tức nổ tung, ánh mắt và óc đều bị bắn ra, thân thể giống với Sa Ny trước héo úa trên mặt đất.

  [kỳ quái…?]


  Y dùng công kích có tên “linh khí đánh”, đây là phương pháp tụ tập linh khí sau khi bộc phát, ưu điểm là lực lượng càng lớn nhưng khuyết điểm là phạm vi nhỏ, không thể cùng một lúc đối phó với nhiều quỷ! Sau khi đánh một đòn này y phải dừng thân hình một chút, lúc này quỷ đã nhân cơ hội đuổi tới. Sa Ny kia vừa mới ngã xuống đã đồng thời bị ba Sa Ny khác cắn một ngụm. Sinh khí từ miệng vết thương chảy vào trong người chúng nó.

  Bái Lâm Hải chịu đau, đột nhiên từ trên người xuất hiện một ánh sáng lam dần dần tỏa ra diện tích lớn bao vây ba Sa Ny kia, sau đó đầu chúng cũng ầm ầm bạo liệt, theo trên người bộc phát ra đại diện tích xấp xỉ cho màu lam thanh sắc quang mang, kia ba cái Sa Ny tại kia dạng quang trung, đầu cũng ầm ầm nổ tung.

  [Có chỗ nào đó… Không đúng…]

  Y nhìn Sa Ny hiện đang bị vây trong vòng vây giá thức quanh của y, dường như chúng nó do dự có nên xông lên hay không, nhưng nhìn mỹ thực càng quan trọng hơn nên không quá vài giây chúng nó phi thân xông lên.

  Bái Lâm Hải mặc dù có linh lực rất cao, nhưng kinh nghiệm thực chiến lại rất kém cói, nhất là khi cùng một lúc phải chiến đấu với nhiều quỷ như vậy gần như từ trước tới nay chưa từng có.

  [Thật sự có chỗ nào… Không thích hợp…]

  Bái Lâm Hải dùng một cước đá văng một Sa Ny ra thì một cái Sa Ny khác lại định phi thân vọt tới trước mặt. Y dùng một quyền đánh trúng bụng nó, nó bị bay về phía sau.

  Lại có một Sa Ny khác xông lên, trong lúc Lâu Lệ Phàm thấy bối rối, y lại nghe thấy một thanh âm nổ vang ở phía sau truyền vào tai ─


  “Bái Lâm Hải! Phía sau!”

  Thân thể y đã sắp đụng vào lan can, mà câu nói kế tiếp…

  Câu nói kế tiếp… Câu nói kế tiếp, không có!


  Y xoay người đi xuống.

  “Bái Lâm Hải, cậu là đại đồ ngu!”

  Hai bên cầu thang và cả tầng trệt không ngừng nhanh chóng xuất hiện trước mặt y, y hiểu điều này là bản thân đang đi xuống, nhưng ─ thân thể lại hoàn toàn không có một chút cảm giác đi xuống.

  Đây chính là ngã xuống đúng không, minh sẽ chết à? Hẳn nhất định không! Bởi vì…

  [“Quy luật” của không gian này có vấn đề!]

  [Nhưng… Vấn đề nằm ở đâu…?]

  Có thứ gì đó từ dưới xông lên, nói đúng hơn là đụng vào, hoặc là nói, y cảm thấy sau đó rơi xuống chậm rãi.

  Y nhìn người đã cứu mình, đó là một cô gái, cô ấy có một mái tóc ngắn màu đen, quần áo có đường viền hoa thật dày, nhưng biểu tình của cô ấy rất lãnh đạm, thậm chí có thể nói là rất hung hãn, cô ấy đang ôm hắn giống như thoải mái ôm một vật gì đó.

  Bái Lâm Hải nhìn cô mà cảm thấy trong chốc lát mặt mình hơi đỏ lên.

  Haizzz, dù sao y cũng là một nam nhân khỏe mạnh bình thường lại để một cô gái xinh đẹp như vậy ôm trong lòng, nếu không đỏ mặt thì mới kỳ quái đấy!

  “A… cảm… cảm ơn đã cứu tôi!” Y lắp bắp nói: “Xin hỏi cậu là… A á!”

  Lúc cô gái nhìn đến khuôn mặt đỏ của y thì sắc mặt liền âm trầm, khi nghe thấy y hỏi tên của mình, cô gái lập tức không chút khách khí thả tay ra làm cho Bái Lâm Hải trở thành vật rơi tự do ở trong không trung, cuối cùng phanh một tiếng rơi xuống nước bốc lên mùi thối.

  “Cô làm gì vậy?” Y chật vật đứng lên, đang định nghiêm túc kháng nghị cô ấy làm nhục hình tượng của bản thân thì khi y nhìn xung quanh lập tức đem những lời muốn nói nuốt trở vào.

  Nơi này rõ ràng chính là “Mê cung” ở tầng một của tòa nhà dạy học, kiến trúc hoàn toàn giống nhau! Ngay cả hướng cửa, cửa sổ cũng giống hệt nhau, cửa cũng là nơi đi ra.

  Nếu là dựa theo những gì trong sách giáo khoa, như vậy không cần tìm được “Mắt” mà chỉ cần đi ra ngoài cửa là có thể đi ra.

  Nhưng từ tầng hai đi xuống, tầng trệt và cầu tháng giống như bị bao phủ trong một tầng màu đen, khi nhìn lên phía trên chỉ có thể thấy một cái cửa nho nhỏ, ước chừng cũng chỉ có thể chứa được một người, mà từ đó hướng lên trên rất giống với ban ngày mà phía dưới thì lại đen tối, nơi giao nhau giữa cầu thang đen trắng đã biến mất, cầu thang phía trên vẫn tồn tại ở nơi đó giống như nếu có thứ gì đó rơi xuống…

  Từ trong cái miệng nhỏ kia có thể nhìn rõ nơi y và Sa Ny đánh nhau, nhưng bây giờ cũng không thấy Sa Ny ở đó.

  Cửa lớn “tòa nhà dạy học” đúng là mở ra, nhưng ở bên trong lại không hề có chút ánh sáng nào mà là một màu đen kịt, nhìn không rõ bên trong là nơi nào. Hơn nữa, bên trong còn không có tiếng động chảy ra một dòng nước màu đen hôi thối tràn ra khắp tầng một, Bái Lam Hải nhìn nước đen đã ngập đầu gối y.

  Khi y nhìn về cô gái thì thấy cô đang đứng trôi nổi trên một quả cầu trên không, mà phía trên quả cầu này có ánh sáng ngọc lưu ly chuyển động, tuy rằng cô mặc một bộ quần áo rộng thùng thình, nhưng khi nhìn đến thắt lưng có một đai lưng buộc vòng sẽ thấy cô có một cái eo thon rất đẹp.

  Không biết vì sao, hắn lại thấy có một bầu không khí nghiêm kín bao vây cô gái làm cho người ta có cảm giác cô rất khêu gợi, không biết phía dưới…

  (Mèo: anh nào háo sắc quá)

  “Xem đủ chưa? Đến lúc này rồi mà cậu còn có thời gian để chảy máu mũi! Đồ ngu!”

  Thanh âm của cô giống như một cái nệm lớn đập vỡ máu mũi đang không ngừng chảy ra ở trên đầu Bái Lâm Hải, ánh mắt của hắn thoáng chốc mở to như hạt đậu tương.

  Thanh âm kia…

  Giống như…?

  Bốp một tiếng, cái miệng y dường như bị một người tát mạnh.

  “Cô gái” kia cũng không có động, chỉ là tay phải giơ lên giống như tư thế đánh người, trong ánh mắt gần như bốc lửa cháy.

  Đó là lấy linh khí hư không ngưng kết thành “Lăng không thủ”…

  “Nếu cậu vẫn còn tiếp tục chảy nữa, tôi sẽ cắt phía dưới của cậu, có tin không!?”

  Lần này y xác định, đây chính là thanh âm “giống như” Lâu Lệ Phàm, là thanh âm nam sinh, chính xác từ trong miệng “Cô gái” kia nói ra.

  Nếu nghe kỹ lời nói của cô ấy, mặc dù trên mặt “cô ấy” được trang điểm rất kỹ nhưng giờ nhìn kỹ khuôn mặt “cô ấy” rất giống Lâu Lệ Phàm.

  Y run run chỉ vào “cô”: “Lâu… Lâu Lệ Phàm…” A Lạp ơi! Chân chủ ơi! Phù hộ y trăm ngàn lần không phải nhé!

  Lâu Lệ Phàm không chút lưu tình gật đầu.

  Bái Lâm Hải ngã xuống.

  Thượng thần trên thế giới này thật sự là quá tàn khốc!

  Nước mắt của người nào đó âm thầm rơi đổ ròng ròng.

  Nhưng mặc kệ như thế nào, Lâu Lệ Phàm vừa rồi đã cứu y, vì vậy y phải tỏ vẻ một chút lòng biết ơn với người ta. Kết quả là, y lại vô cùng không tình nguyện liếc mắt nhìn Lâu Lệ Phàm, giọng nói nhỏ nhẹ: “Vừa rồi… Cám ơn cậu…”

  Lời nói còn chưa dứt lại giống như làm Lâu Lệ Phàm càng thêm căm tức, trên khuôn mặt đã nổi đầy gân xanh: “Tôi… Tôi… hỏi cậu… Cậu vừa rồi nhảy xuống để làm gì?”


  Vẻ mặt của Bái Lâm Hải mờ mịt: “Hả…? Không phải cậu bảo tôi nhảy sao?”

  “Tôi bảo cậu chú ý phía sau! Ai bảo cậu nhảy lầu! Tôi còn trông chờ vào cậu đi lên thế nào hả?”

  Tuy rằng đã cách khá xa nhưng lỗ tai của Bái Lâm Hải vẫn bị chấn động ong ong.

  “Nhưng… Nhưng rõ ràng phía sau của tôi chỉ có lan can…”

  “Chẳng lẽ hấp quỷ là đồ ngu à? Chẳng lẽ bọn họ không thể từ tầng dưới nhảy lên trên lưng cậu sao? Cậu như thế nào lại ngu xuẩn như vậy?”

  “…”

  Vì sau khi thiết lập kết giới bảo hộ giải quỷ nên mảnh nhỏ không gian cuối cùng cũng đã sụp đổ, Lâu Lệ Phàm lúc này mới phát hiện ra nơi đó chính là không gian này, tất cả vẫn giống như trước đều đen sì sì, nhưng ở bên trong không gian đen kịt đó lại có cảm giác không giống với lúc trước, giống như nếu hắc ám này dính vào trên tay thì sẽ không thể rửa sạch, chỉ có một chút ánh sáng ở xa xa nhưng lại không thể biết rõ thứ đó là gì.

  Y định chạy đi, nhưng khi vừa nhấc chân thì cảm giác dưới chân đạp trúng một thứ gì đó mềm nhũn…

  Bái Lâm Hải cúi đầu nhìn thì mới phát hiện bản thân đang đứng ở phía một ngọn núi “Quỷ thi” khổng lồ.

  Nếu là quỷ cam tâm tình nguyện thăng hoa vì thần thức thì đây chính là ý nghĩa của thượng thần thức.

  Nhưng nếu bản thân quỷ không tình nguyện sẽ sinh ra “Thức quỷ”. Bọn họ tuy rằng đều là một loại thần thức nhưng không có năng lực cao của thần thức, sau khi bị người dùng phá hỏng sẽ bị ném đi, loại thức quỷ “phá hỏng điệu” còn được gọi là “Quỷ thi”.

  Rốt cuộc là ai… lại có bệnh thu thập loại này? Hơn nữa còn góp nhặt nhiều như vậy.

  Đứng ở bên trong quỷ thi có cảm giác rất ghê tởm, Lâu Lệ Phàm chịu không nổi cảm xúc này, hắn nhanh chóng triệu hồi ra phong ấn, lợi dụng quy tắc “mặc kệ ở nơi nào, phong ấn đều tuân thủ cự tuyệt xâm nhập tất cả”, bắt nó làm một bàn đạp để nhảy lên, vậy cũng sẽ miễn cưỡng không quay đầu chạy tới nơi có ánh sáng kia.

  Nơi có điểm ánh sáng kia, chính là cửa “tòa nhà dạy học”, hắn lao ra sau thì phát hiện mình đang ở tầng một chỗ đen kịt kia, vừa ngẩng đầu thì thật trùng hợp là hắn nhìn thấy Bái Lâm Hải đang muốn hôn môi hấp quỷ.

  Thật không biết cái tên ngu kia sao lại ở trong cái tình trạng như ngốc như vậy nữa! Ngay cả người thường và hấp quỷ cũng không phân biệt được sao? Sao lại dễ dàng bị mê hoặc như thế chứ! Dù sao hắn cũng cần cái tên ngu ngốc kia cứu hắn nữa, vì vậy hắn lên tiếng thức tỉnh Bái Lâm Hải để y tránh đoản mệnh.

  Trong khi toàn bộ sự chú ý của Bái Lâm Hải đang bị hấp dẫn bởi hấp quỷ bên cạnh và trước mặt hắn thì có một hấp quỷ lén lút đi lên tầng trên và định nhảy xuống từ cầu thang trên chuẩn bị đưa hắn nuốt vào trong đàn hấp quỷ, như vậy bọn chúng sẽ được ăn no nên.

  Trăm ngàn lần không nghĩ tới tiếng nói của Lâu Lệ Phàm lại xuất hiện ngay lúc ấy, đáng tiếc Bái Lâm Hải lại hiểu sai ý của hắn, bằng không không chỉ có nhóm hấp quỷ không ăn được hắn mà bọn họ hiện tại cũng đã sớm đi lên được rồi.

  Ngay khi Lâu Lệ Phàm nhìn thấy đồ ngu kia nhảy xuống, dưới tình thế cấp bách, hắn phải tiêu hao thể lực lớn nhất dùng để linh khí ngự không để phóng theo phương hướng tương phản với y chỉ làm chậm tốc độ lại.

  Nhưng điều khiến hắn giật mình là tuy rằng tên kia đang “đi” xuống dưới, nhưng lại không có dùng lực đánh vào bất kỳ thứ gì khiến hắn rất dễ dàng bắt được Bái Lâm Hải, sau đó hắn triệu hồi kết giới bảo hộ giải quỷ để dùng làm chân đạp.

  Lúc này, linh khí của hắn thật sự tiêu hao rất lớn khi sử dụng linh khí ngự không và kết giới, sau khi hắn dẫm vào trong nước đã thấy ghê tởm, không phải hắn không thể nhận, hắn có chút khác so với người không thể hiểu sự sạch sẽ, có điều bởi vì hắn đã dùng đến phần khí lực cuối cùng của mình nên chỉ có thể yếu ớt đứng ở trên kết giới và kiên quyết không xuống dưới.

  “Kia…… Như vậy…… Chúng ta làm sao để đi lên bây giờ?”

  “Tôi làm sao mà biết được!” Lâu Lệ Phàm phẫn nộ gầm nhẹ, “Nếu vừa rồi không phải do đồ ngu cậu nhảy xuống tôi không tiếp cậu thì hiện tại cũng có thể miễn cưỡng nhảy lên cầu thang thấp nhất rồi.”

  [Nếu không cậu phán đoán sai lầm!]

  Lâu Lệ Phàm nghiến răng nghiến lợi kêu ken két, hắn thực hận bản thân mình không thể cắn cái tên kia thành mảnh nhỏ.

  Bái Lâm Hải biết ngàn sai vạn sai đều là lỗi của bản thân mình, y chỉ biết cúi đầu sám hối: “Nhưng, chuyện đều đã như vậy rồi!”

  [Đúng vậy, đúng vậy, đều đã như vậy! Cho dù hiện tại cậu cắn chết tôi, ăn tôi thì cũng giống như nhau! Cho nên trước tiên vẫn nên nghĩ ra biện pháp chạy đi đi!]

  Lâu Lệ Phàm trừng mắt nhìn y một cái, lại rống: “Rốt cuộc cậu đã tốt nghiệp ở trường nào? Vì sao chuyện gì cũng hỏi tôi? Cậu không thể dùng đầu hả?”

  Bái Lâm Hải cười khổ: “Tôi…Tôi đều học ở trường học bình thường trước khi lên đại học, thẳng đến khi tốt nghiệp đại học một ngày mới phát hiện mình có loại năng lực này, sau đó mới chuyển trường đến trường học Tâm Linh không quá nổi danh.”

  “Vài năm sau, trong lúc toàn trường làm tổng điều tra lại phát hiện tôi có năng lực cao, vì vậy đưa tôi tới nơi này, có thể nói, tôi cơ bản đều không có chút kinh nghiệm.”

  Toàn trường tổng điều tra… Hình như lần đó y có phá hư linh khí trắc lượng của người ta thì phải. Một cái trắc lượng linh khí bình thường hiện tại có giá 200 đô la, không biết hiệu trưởng của trường đó đã khóc thành bộ dạng gì nữa.

  Nói không chừng vì vậy nên trường học mới đề cử y đến học ở học viện biến thái này? Có khả năng đó đi – như vậy thiếu đi một đại phiền toái nhưng cũng để y chịu vài năm khổ coi như trả thù… Hiệu trưởng kia sẽ không phải từng là học sinh của Bight chứ?

  Lâu Lệ Phàm cũng không trông cậy vào người này có thể giúp đỡ gì nên không chú ý tới y nữa mà ngồi xuống bắt đầu suy nghĩ.

  Bái Lâm Hải hoàn toàn bị bỏ quên ở một bên đang đứng ở trong hồ nước, y ngửa đầu giống như một dũng sĩ đang chờ đợi phán quyết của Lâu Lệ Phàm, đột nhiên y nhảy dựng kêu lên “Biết rồi!”.

  Nhưng một dũng sĩ ở trên thế giới này không có nhiều lắm, huống chi dũng sĩ sẽ mặc kệ loại chuyện này…

  Cho nên sau mười phút trôi qua, hai mươi phút trôi qua, một giờ trôi qua… Bái Lâm Hải còn đang đứng ở trong hồ nước kia, y vẫn trông mong chờ đợi tin tức tốt của Lâu Lệ Phàm.

  Mặc dù Bái Lâm Hải không phải quá tình nguyện nhưng y vẫn không thể không thừa nhận, Lâu Lệ Phàm mặc đồ nữ rất được. Ngoài cảm giác trên, hắn xinh đến mức khủng bố.

  Bái Lâm Hải mải ngắm Lâu Lệ Phàm nên hoàn toàn không hề phát hiện nước dưới chân mình đã bắt đầu xảy ra dị biến.

  Lúc bắt đầu chỉ là gợn sóng nho nhỏ, nếu không chú ý cẩn thận sẽ không nhìn ra, sau đó biến thành thủy triều, những bọt nước nho nhỏ không ngừng cuồn cuộn ở trên mặt nước, sau đó vỡ tan, nước nhỏ dần thành bọt nước lớn, phát ra tiếng ùng ục ùng ục, màu nước đen thui càng trở nên ghê tởm hơn, lúc này Bái Lâm Hải mới hậu tri hậu giác phát hiện dị trạng.

  “Lệ…… Lệ Phàm! Nước này!”

  Lâu Lệ Phàm nhảy dựng lên, biểu tình ngưng trọng nhìn mặt nước đang ùng ục chẳng kém mấy hơi nước Hắc Thủy, sắc mặt hắn càng ngày càng khó coi.

  Hắn đột nhiên đưa tay ra trước mặt Bái Lâm Hải: “Mau! Mau lên đây! Có người phá rối ở trong quỷ thi!”

  “A?”

  “Đồ ngu! Tôi bảo cậu lên thì cậu lên đi!”

  Ánh sáng của quả cầu hơi giảm xuống một chút, Lâu Lệ Phàm vươn tay miễn cưỡng nắm được cổ tay của Bái Lâm Hải, hắn dùng sức kéo về phía trước.

  Nhưng đã quá muộn, dị biến trong nước đã quá lớn khiến bọn họ không thể đoán được điều gì, cái loại đặc khiến người ta phải ghê tởm, gắt gao bám chặt chân Bái Lâm Hải giống như hàng trăm ngàn bàn tay bắt giữ hắn không cho y động đậy.

  Khí lực của Lâu Lệ Phàm gần như đã dùng hết mà vẫn không thể kéo nổi Bái Lâm Hải, hắn tức giận rít gào: “Cậu là đồ ngu! Chẳng lẽ không biết sử dụng sức của mình sao? Linh khí ngự không có thể dùng hay không?”

  “Tôi… Tôi không có học…”

  Lâu Lệ Phàm suýt nữa mắng lời thô tục.

  Nước dưới chân Bái lâm Hải càng lúc càng quay cuồng sắp không phải sôi trào mà càng giống ba ngọn sóng lớn cuốn nửa người khiến y dần dần chìm xuống.

  “Lệ Phàm! Cậu buông tay đi! Nếu không cả cậu cũng sẽ bị ngã xuống đấy!”

  “Không buông!” Thân thể Lâu Lệ Phàm sắp sụp xuống ở trên hình cầu nhưng vẫn ương bướng không chịu buông cổ tay Bái Lâm Hải.

  “Lệ Phàm…” Bái Lâm Hải quả thực rất cảm động, nước mắt nước mũi rơi đầy mặt, một người bạn như vậy đi đâu mới kiếm được…

  “Nếu cậu rơi xuống ngay trước mặt tôi, cậu bảo tôi về sau còn mặt mũi nào lên mặt với cậu nữa!”

  Bái Lâm Hải nghe xong chỉ thiếu chút nữa đã té xỉu.

  Gợn nước ở dưới chân Bái Lâm Hải đang cuồn cuộn bắt đầu nhỏ dần, trong lòng Bái Lâm Hải vui vẻ, y nghĩ họa kiếp (tại vạ lớn, kiếp lớn) của y sắp qua nhưng y đã hoàn toàn sai.

  Gợn nước bên này đúng là nhỏ đi thật, nhưng vì đây là tầng trệt tập trung toàn bộ nước đen nên sau khi được cọ rửa cùng một chỗ thì đều hiện ra một vật kỳ quái.

  [Cái kia… Chẳng lẽ là…]

  “Thần thức Quỷ Vương……” Bái Lâm Hải và Lâu Lệ Phàm không khỏi đồng thời nói ra cái tên này.

  Sau khi một lượng lớn quỷ lộng “Chết” sẽ được tụ tập quỷ thi ở cùng một chỗ khiến cho quỷ thi so với quỷ môn còn có hỗn hợp “Quỷ khí”, “Lệ khí”, “Sát khí”, và “trọc khí” còn sâu nặng hơn ở cùng một chỗ, trải qua một thời gian rất dài “lên men”, sau lại được Vu Sư và ma nữ cầu nguyện rất lâu, lại có một lời dẫn thỏa mãn sẽ ngưng kết thành “Thần thức Quỷ Vương”.

  Thần thức Quỷ Vương sẽ có tư duy của mình, nó không cần tuân theo “quy luật” cũng không cùng bất kỳ kẻ nào ký minh ước.

  Nó có một trọc khí rất lớn, bình thường linh năng sư ở trong phạm vi của nó sẽ có cảm giác bị tê dại linh cảm, cho nên Lâu Lệ Phàm và Bái Lâm Hải ở trong nước có trọc khí này mới không chú ý tới cái thứ không sạch sẽ này, cũng quên đi tình huống không bình thường này.

  “Nhanh đi lên đây!…… Oa a!” Lâu Lệ Phàm nhìn Bái Lâm Hải bắt đầu ngẩn người thì quả thật là hổn hển. Hắn không muốn chết cũng không nghĩ thân thể mình bị trượt rơi xuống dưới.

  Cơ thể Bái Lâm Hải vội vàng, cũng may là y kịp thời đón được mới không để Lâu Lệ Phàm ngã vào trong nước đen.

  Nước đã nâng lên tới eo Bái Lâm Hải nên y phải dùng sức ôm Lâu Lệ Phàm lên cao một chút mới miễn cưỡng không đụng vào nước.

  “Cậu không sao chứ?” Y vốn có ý tốt muốn hỏi Lâu Lệ Phàm xem có bị thương chỗ nào không.

  Nhưng lời nói đó khi lọt tai Lâu Lệ Phàm lại biến thành – tôi cũng đã cứu cậu, chúng ta huề nhau nhé.

  Lâu Lệ Phạm dần giơ tay lên cao, không chút lưu tình tát mạnh vào miệng Bái Lâm Hải mười mấy cái tạo lên tiếng “chát chát bốp bốp”.

  “Cậu… Lưu manh!” Lâu Lệ Phàm một lúc lâu cũng không thể nói được một tiếng. Bái Lâm Hải lại không hề phản bác.

  Nước đen rút đi với tốc độ rất nhanh, chỉ thoáng một cái đã hiện lên khô Lâu đầu quỷ lên trên không.

  “Sao… Làm sao bây giờ? Lệ Phàm!”

  “Tôi làm sao mà biết! Phiền chết đi! Sớm biết như vậy tôi tự chạy một mình!”

  “…”

  “Không có cách, trước cứ chạy đi đã!” Ngón tay Lâu Lệ Phàm chỉ lên phòng học ở tầng trên nói, “Tuy rằng không biết còn gặp phải cái gì, nhưng dù sao còn tốt hơn ở chỗ này chờ Thần thức Quỷ Vương ăn chúng ta!”


  Bị ăn cũng chẳng sao cả nhưng phải táng thân ở nơi này thật là một sự ghê tởm ở trong lòng, đối với Lâu Lệ Phàm vốn yêu thích sạch sẽ mà nói, chuyện này so với giết hắn còn khiến hắn khó có thể chấp nhận hơn.

  “Cậu vì sao còn không chạy?”

  Vẻ mặt Bái Lâm Hải cầu xin: “Tôi… bị nước đen này chế trụ… Tôi không thể cử động…”

  Trên trán Lâu Lệ Phàm nổi lên vô số gân xanh: “Tức chết tôi! Cậu chẳng lẽ ngay cả linh khí hộ thể cơ bản nhất cũng không biết sao? Ngay cả cái này cũng không biết sao?”

  [Nếu hắn dám nói không biết, ngay bây giờ sẽ chém chết hắn…]

  “Tôi…”

  [sao có thể không biết nhiều như vậy …]

  “Nhưng có thể có tác dụng à?”

  Lâu Lệ Phàm gần như té xỉu.

  “Cậu lấy ngay linh khí của mình lập thành bức tường! Còn dài dòng nữa thì tôi thật sự sẽ một đao chém chết cậu!”

  Đóng góp ý kiến và thảo luận: [Thảo Luận] - [Đam Mỹ] Học viện Tâm linh biến thái - Biên Bức
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/6/18
  Quần Đùi Hoa thích bài này.
 7. Tùy Nhã

  Tùy Nhã
  Chỉ Là Bày Hàng
  Ẩn Sĩ

  Tham gia ngày:
  25/6/16
  Tập 1. Nhập học.
  Chương 3: Thức thần quỷ vương (2)

  Người dịch: @Kidlove
  Beta: Tùy Nhã

  Mời đọc
  Bái Lâm Hải thành thật nhắm mắt lại và đem linh khí trong cơ chuyển thể thành những sợi dây dẫn đường len vào trong đan điền. Sau đó, y lại sử dụng pháp quyết từng được học thay đổi liên tục các đường trong cơ thể đi đến làm sao để phân bố những bộ phận trong ngoài cơ thể ra sao. Lúc này, bên ngoài thân thể y đã khuếch tán thành ba thanh khí ánh sáng màu lam giống như đem tầng nước đen đẩy ra, xung quanh tầng ánh sáng luân chuyển lẻ loi trong không trung không ngừng xoay quanh những không thể tiếp xúc với thân thể của y.


  Quỷ đầu Khô Lâu đã sắp biến thành hình, nó bỗng dưng cất cao hơn mười mét, một tiếng gào thét thê lương vang lên.


  “Là hành động thức tỉnh! Chạy mau!”


  Bái Lâm Hải chạy như điên, kết giới quang cầu cũng chạy theo bọn họ ở phía trên đầu đang quay tròn theo hướng bọn họ đự định trốn.


  Vòng bảo hộ linh khí trên người Bái Lâm Hải phát ra tiếng lách tách của điện quang, Lâu Lệ Phàm chợt cảm thấy quanh thân có một thứ gì đó cuốn lấy, rất nhanh hắn không thể hô hấp.


  Nhưng đến cuối cùng hắn vẫn sử dụng toàn bộ sức lực để bảo hộ kết giới bảo hộ giải quỷ, nếu như lúc này có thể sử dụng bức tường chống cự linh khí thì bảo hộ của giải quỷ sẽ mất đi sự bảo hộ, bên dưới thì có Quỷ Vương thức tỉnh, ngay cả cơ hội bạo liệt bọn họ cũng không có.


  “Bái… Lâm… Hải…”


  [Đau quá…. Không bằng mở kết giới giải quỷ ra… Nhưng nếu như vậy thì…]


  Ánh sáng trên người Bái Lâm Hải bỗng nhiên lan tràn cao thấp ra khắp nơi, rất nhanh đã đẩy cả người Bái Lâm Hải vào bên trong bức tường bảo hộ linh khí. Trên người Lâu Lệ Phàm cũng giống như Bái Lâm Hải đều có một tầng ánh sáng màu lam bao quanh.


  “Bái…?”


  “Tôi sẽ bảo vệ cậu…”


  Câu nói tiếp theo còn chưa kịp nói thì mười mấy cái miệng của Lâu Lệ Phàm đã nói: “Tôi không cần sự bảo vệ của cậu!”


  Thời điểm vừa rồi bị “vật” kia khóa chặt khiến Bái Lâm Hải không thể động đậy, nhưng hiện tại sử dụng một chút vòng bảo hộ này, một chút lực cản cũng không có.


  Bây giờ yquả t hực đang chạy rất vội cho nên y căn bản cũng không hề có cảm giác mình đang ôm một người, tiếng gầm rú hình thành sau khi Quỷ Vương thức tỉnh đang ở ngay phía sau đuổi theo y không ngừng, ngay cả Quỷ Vương cũng giống như vậy.


  Nó lôi kéo chất lỏng khóa chặt kia và đuổi ngay ở phía sau, bọn họ đang chạy ở trong hành lang phòng học tương đối hẹp, nhưng nó cũng không hề từ bỏ ý định đuổi theo.


  Kiến trúc nhỏ hẹp của tòa nhà không hề có tác dụng với Quỷ Vương; hoặc là nói, ngay cả kiến trúc nơi đây hình như là một bộ phận của nó.


  Ngay khi chạy nhanh, nó cũng chỉ hé ra khuôn mặt xương cốt hình chữ nhật và mạnh mẽ truy đuổi hai người bọn họ.


  Nếu như không phải vì đang trong tình thế nguy cấp thì Lâu Lệ Phàm sẽ cười vài tiếng khi vẫn luôn chú ý tình huống ở phía sau, dù sao khuôn mặt hình chữ nhật của Quỷ Vương vẫn là lần đầu tiên hắn nhìn thấy…


  Rõ ràng đã tới cuối hành lang, Quỷ Vương vẫn đuổi theo không ngừng nghỉ, Bái Lâm Hải đang chạy như điên nhìn thấy vách tường cao ngất màu đen, y thật muốn khóc lớn vài tiếng: Thượng đế ơi, người hôm nay đang nghỉ phép sao?


  “Đường cùng rồi! Làm sao bây giờ, Lệ Phàm?”


  “Tôi làm sao mà biết chứ!?”


  Lúc này không phải là thời điểm thích hợp để cãi nhau, Lâu Lệ Phàm hiển nhiên hiểu được điểm này, nhưng hiện tại đúng là không có biện pháp gì? Sức lực của hắn gần như đã dùng hết, cho dù có thu hồi kết giới bảo hộ giải quỷ thì cũng không có nhiều tác dụng, Bái Lâm Hải tuy rằng có năng lực hơn 150 hix nhưng trên cơ bản không phát huy được tác dụng .


  “Chạy mau! Khi đến bên bức tường đối mặt với Quỷ Vương thì buông tôi ra!”


  “Chẳng lẽ cậu định đơn thân chiến đấu với nó sao?”


  “Tôi sẽ không làm chuyện ngu xuẩn như vậy! Nghe lời tôi là được rồi!”


  Bái Lâm Hải dùng tốc độ nhanh nhất để chạy tới bên bức tường và buông Lâu Lệ Phàm, sau đó đối mặt với Quỷ Vương.


  Lâu Lệ Phàm đứng trước người Bái Lâm Hải, hắn nhanh chóng nắm cánh tay và đặt ở trên vai của mình, sau đó lớn tiếng nói: “Tay phải khai chưởng, tay trái nắm chặt bí quyết! Mau!”


  Cái gọi là chưởng chính là chỉ tứ chi khép lại, ở ngón tay cái gấp khúc kè sát vào bên sườn; mà bí quyết cũng giống như chưởng, nhưng ngón tay áp út cùng ngón út sẽ gấp khúc, thứ nhất tay trật tự kề sát thứ hai cũng trật tự. Đây chính là hành động công kích, nhưng cho đến bây giờ không còn người sử dụng.


  Bái Lâm Hải nghe theo lời Lâu Lệ Phàm nói.


  Hai tay của Lâu Lệ Phàm lập lại ở trên lưng y và thấp giọng đọc chú ngữ mà Bái Lâm Hải nghe cũng không hiểu.


  Khi tiếng đọc chú ngữ nghe rất êm tai nhưng Bái Lâm Hải không có tâm tư đi thưởng thức điểm này bởi vì thần thức Quỷ Vương đã vọt tới trước mặt hai người bọn họ, một lần nữa nó kéo cái cổ thật dài lên cao và đột nhiên lao xuống phía dưới.


  “Lâu Lệ Phàm!”


  Một tiếng nổ lớn nổ, Quỷ Vương giống như đụng vào một bức tường gì đó, đầu quỷ to lớn như vậy như bị đạn bắn nhảy dựng lên. Cổ họng nó phát ra tiếng kêu sắc nhọn, hình như là vì cảm thấy thất bại cực mất mặt mà oán giận.


  Bái Lâm Hải lúc này mới phát hiện hoàn cảnh xung quanh của bản thân mình và thân thể của Lâu Lệ Phàm đã xuất hiện một vòng kết giới có ánh sáng màu xanh non có đường kính khoảng chừng hai mét. Đúng là Quỷ Vương vừa mới đụng vào mặt trên kết giới mà bị văng ra bên ngoài.


  Quỷ Vương một lần nữa lại lao vào nhưng cũng một lần nữa đụng vào kết giới và bị đá văng ra ngoài.


  Nó như không hiểu vì sao bị thất bại, nó vô cùng phẫn nộ và tiếp tục lao vào kết giới màu xanh kia một lần nữa, nhưng kết giới này rất chắn chắn, mỗi lần nghênh đón nó là một lần nó không thể hiểu được sự thất bại của nó.


  “A… so với tưởng tượng của tôi, nó có vẻ chắc chắn không hề yếu lắm”. Tiếng nói của Lâu Lệ Phàm giống như đang cười.


  Bái Lâm Hải không thể khẳng định bởi vì thực tế - không, phải nói là y chưa từng nhìn thấy Lâu Lệ Phàm cười, hơn nữa Lâu Lệ Phàm hiện tại đang đưa lưng về phía y, cho nên Bái Lâm Hải chỉ có thể đoán được hắn “hình như” đang cười, trong lòng Bái Lâm Hải hoàn toàn không chắc chắn về điều này.


  “Cậu sử dụng phương pháp gì vậy?” Tuy rằng không khẳng định Lâu Lệ Phàm đang cười nhưng y lại phi thường khẳng định một chuyện – trên người y đang mất dần đi sức lực.


  Lâu Lệ PHàm quả thực sử dụng sức lực của y để tạo kết giới, nhưng chuyện như vậy, người thường có thể làm được sao?


  “Ma nữ nguyền rủa.”


  “A!”


  “Mẹ tôi là ma nữ, ba mươi năm trước đã thi vào học viện ma nữ và lấy được bằng đại ma nữ, cho nên tôi cũng có thừa nhận một chút, nhưng so với nữ nhân học ma nữ thì có rất nhiều “thuật” tôi không thể sử dụng, nếu không thì bây giờ tôi đã đạt cấp bậc đại ma nữ. Ma nữ nguyền rủa là một loại nguyền rủa.”


  Cậu nói gì tôi cũng không hiểu nhé! Bái Lâm Hải kêu đau khổ uất ức từ tận dưới đáy lòng.


  “Muốn sử dụng lực lượng của đối phương để sử dụng tạm thời trên người mình, và cũng thoải mái gây hại cho đối phương. Nhưng chỉ cần thân thể có tiếp xúc thì hạn chế sẽ nhiều hơn, vì vậy có rất ít người bằng lòng muốn như vậy, chắc là cậu cũng chưa từng nghe nói qua.”


  “Tôi cũng không phải học sinh hệ học ma nữ! Làm sao mà biết được!” Bái Lâm Hải kêu lên.


  “Không biết là tốt nhất, nếu không thì sao tôi có thể dùng được. Trong lúc nguy cấp như này, dùng một chút linh lực của cậu thì sao chứ? Cậu định nói với giáo viên là tôi bắt nạt cậu sao?”


  Bái Lâm Hải chỉ biết khóc mà không nói lên lời.


  Một lúc sau, y lại nhỏ giọng hỏi: “Cái kia… nguyền rủa… sẽ không có tác dụng phụ chứ?”


  “Dĩ nhiên là sẽ có rồi, nó dù sao cũng là nguyền rủa mà!” Lâu Lệ Phàm trả lời như đương nhiên, “Tác dụng phụ của nguyền rủa ma nữ thật ra là sau khi sử dụng sẽ bị mất ngủ nghiêm trọng, bệnh trạng này sẽ diễn ra liên tục trong một tuần. Hiện tại mẹ tôi cùng mấy chục đại ma nữ đang dốc lòng nghiên cứu cách làm tăng sự thống khổ bị chịu nguyền rủa giảm trên người nguyền rủa.”


  Bái Lâm Hải thấy trên đầu mình có vô số đường hắc tuyến.


  Không… không hổ là ma nữ… Ngay cả chiêu tổn hại như vậy cũng nghĩ ra được, hơn nữa hoàn toàn là lợi ích cá nhân, tuyệt đối không có lợi cho người khác!


  Lâu Lệ Phàm không biết rằng, hắn ở trong mắt Bái Lâm Hải đã biến thành đồng loại (biến thái) giống hiệu trưởng và phó hiệu trưởng Pamir Wu Lina.


  Quỷ Vương hiện tại vẫn đang ném mạnh vô ích vào kết giới, các loại âm thanh bang bang phanh nổ diễn ra khiến người nghe đều cảm giác được sự đau đớn của nó, nhưng bản thân nó gần như không có cảm giác.


  Nó đương nhiên không hề có chút cảm giác!


  Quỷ thi là cái gì? Mà ý thức của nó thì không có – đương nhiên nó sẽ không có trí lực – thức quỷ sau khi “chết đi” chỉ lưu lại vật này mà thôi. Vật như vậy còn có thể sinh ra sự thông minh hay sao? Cho nên chúng nó tuy rằng có lực lượng rất mạnh tạo ra thần thức Quỷ Vương, hơn nữa cũng có ý chí bản thân, nhưng IQ thì…


  Quỷ thi là cái gì này nọ? Bất quá là không có chính mình ý thức ─ đương nhiên


  0 +0 +0 +0……+0 = 0


  Đạo lý dễ hiểu này ai cũng sẽ biết!


  Linh khí trên người Bái Lâm Hải rất lớn thuộc loại cấp bậc cực cao, năng lượng dự trữ tự nhiên cũng rất lớn, cho nên có thể kiên trì loại kết giới này ít nhất là 7 – 8 giờ cũng không thành vấn đề. Nhưng con người thì vẫn luôn có thời gian nghỉ ngơi, mặc kệ Bái Lâm Hải hay là Lâu Lệ Phàm chỉ cần phân thần hoặc là ngủ thì Quỷ Vương kia sẽ đánh vỡ được kết giới để lọt vào.


  Hai giờ sau, Lâu Lệ Phàm nhìn Quỷ Vương không ngừng đập vào kết giới thì không khỏi cảm thấy đau đầu vô cùng.


  “Thật sự sẽ phải chết sao? Bao giờ nó mới chịu thu tay đây?”


  “Tôi làm sao mà biết được.”

  Bái Lâm Hải tựa vào vách tường, Lâu Lệ Phàm thì tựa vào người y, cả hai đều cảm thấy tâm lực mình đang lao lực quá độ.


  Nếu như họ có thể lựa chọn một lần nữa, có chết bọn họ cũng sẽ không đến học viện biến thái này. Là hiệu trưởng biến thái đã hãm hại bọn họ vào mê cung đáng ghét này, chờ bọn họ có thể đi ra ngoài, bọn họ nhất định phải đến mắng vào mặt hắn.


  “Đúng rồi, Lệ Phàm, cuối cùng tôi vẫn cảm thấy chỗ “quy tắc” ở trong không gian này…”


  “À! Ha ha ha ha ha ha ha ha!”


  Đột nhiên vào đúng lúc đó, có một tiếng nói biến thái giống như là tiếng cười vang lên rất dày mà bọn họ nghe không ra là giọng nam hay giọng nữ, hai người Bái Lâm Hải và Lâu Lệ Phàm đều cảm thấy người trên da mình nổi một tầng da gà, cả người đều rùng mình.


  “Lâu…… Lâu Lệ Phàm…… Hình như là…… Tên kia……”


  Trên đầu Lâu Lệ Phàm không nói gì.


  Tiếng ồn khủng bố kia là tiếng cười, toàn thân biến thái được bọc kín toàn bằng vải đen và xuất hiện trong kết giới của bọn họ.


  “Ô la la – các trò thân yêu của ta, các trò không phải đang nghĩ tới hiệu trưởng ngọc thụ lâm phong, anh tuấn tiêu sái này chứ? Ha ha ha ha ha ha!”


  Sắc mặt hai người đều biến đổi.


  Lại một tiếng cười nữa, tên kia phát hiện cả hai người đều không hề phản ứng khi nhìn thấy mình, hắn không khỏi “Gần như” có điểm xấu hổ mà ho khan vài tiếng.


  “Khụ khụ… Các trò chắc sẽ không vì Quỷ Vương mà bị sứt đầu mẻ trán nhỉ? Không sao cả. Chỉ cần có sự xuất hiện của hiệu trưởng ta đây thì không đến ba giây sẽ đẩy lùi được nó!”


  Lâu Lệ Phàm lạnh lùng thốt: “Đó là đương nhiên, Quỷ Vương này không phải là do thầy dưỡng sao, nếu không nghe lời thầy mới gặp phải quỷ đấy! À, không đúng, hiện tại cũng đã gặp quỷ rồi.”


  Bái Lâm Hải cảm giác sắc mặt cách miếng vai đen kia có sự thay đổi một chút.


  “Khụ… Ha ha ha ha… Làm sao có thể chứ? Thầy làm sao có thể nuôi dưỡng thứ này được… Ha ha ha ha… Thầy thật sự đến đây để giải thoát cho các trò! Chỉ cần các trò nói mỗi câu thầy là hiệu trưởng yêu quý ưu tú cơ trí bậc nhất thế giới thì thầy lập tức thả các trò!”


  Bái Lâm Hải: “…”


  [Đây không phải là tự lộ dấu vết sao?]


  “Muốn để thầy hỗ trợ, thà rằng em tự biến thành thức quỷ trở thành một phần của Quỷ Vương còn hơn.” Lâu Lệ Phàm nói.


  Ngón tay của vị hiệu trưởng biến thái run run lên một lúc đâu mới nói: “Trò… các trò… các trò ngay cả một chút tôn sư trọng đạo cũng không có!!! Rất tổn thương lòng tự trọng của thầy đấy có biết không? Hơi quá đáng đấy! Các trò có nhờ thầy thầy cũng sẽ không giúp các trò nữa! Hu hu hu hu……”


  Hắn một bên vừa khóc, một bên vừa xoay người làm tư thế chuẩn bị rời đi nhưng dù cho tư thế của hắn có vẻ đúng là sắp đi thì hai người Bái Lâm Hải cũng không hề có chút phản ứng.


  Hắn thấy vậy thì lại u oán quay đầu: “…Thật sự không cần thầy hỗ trợ sao?”


  “Không cần. Thầy mau đi đi.” Bái Lâm Hải nói.


  Hiệu trưởng các hạ đột nhiên lui về phía sau vài bước, đang cầm một viên thoát phá tâm, bóng lưng giống như rất thê lương dưới ánh nắng hoàng hồn.. và tiêu thất.


  “Thầy sẽ không tha thứ các trò!” Đây là câu cuối cùng hắn lưu lại, nghe rất giống lời nói của nhân vật phản diện trong TV bị tiêu diệt.


  “Còn không bằng kêu thầy trở lại tiêu diệt bọn trò trông còn có khí thế hơn”. Lâu Lệ Phàm nói.


  Hiệu trưởng hắc y khóc và hiện ra ở văn phòng hiệu trưởng, hắn ấn công tắc trên bàn, phó hiệu trưởng Pamir Wu Lina rất nhàn nhã ngồi xếp bằng uống nước trà.


  “Sao rồi? Lại bị cự tuyệt à?” Giọng nói vẫn như rất thoải mái, rõ ràng giống như tập mãi thành thói quen.


  “Huhuhu…… Ngày trước đệ tử đều rất ngoan! Sao hai tên kia lại không chịu đồng ý để tôi giúp đỡ chúng chứ… Ô ô ô ô ô… Thật thương tổn lòng tự trọng!”


  Pamir Wu Lina hơi mỉm cười nói: “Ngài thật là đáng thương cũng đã bị thương rất nhiều rồi, cũng không phải đã rất nhiều lần sao. Đến đây này, uống một ngụm trà với tôi.”


  Hiệu trưởng biến thái vẫn còn khóc: “Có vẻ như vậy thật, cô càng nói ta càng tổn thương lòng tự trọng… Ô ô ô ô…”


  “Dù sao cũng nhiều học sinh như vậy, lần sau thực tập chọn người khác không phải được rồi à. Nghe nói có một tổ bốn người cũng rất thú vị đấy…”


  Lâu Lệ Phàm bất đắc dĩ thở dài vì con Quỷ Vương kia còn rất mạnh.


  “Này… Cuối cùng cũng có thể giải quyết …” Tuy rằng rất anh hùng đuổi đi vị biến thái kia nhưng đối với Lâu Lệ Phàm bây giờ vẫn có có khái niệm chạy đi đâu, “Đúng rồi, cậu vừa mới nói cái gì? ‘Quy tắc’ của không gian này có vấn đề gì?”


  “Đúng vậy”, Bái Lâm Hải nói, “Vừa rồi khi cậu lăn xuống từ cầu thang thì tôi đã chú ý, thời điểm cậu lăn xuống không hề có tiếng động, đây là thuộc tính thiên tai gì mới có? Mà hấp quỷ cũng có thuộc tính giống như vậy, mấy cái đã bị tôi đánh vỡ đầu ấy. Nếu nơi này có quy tắc tương tự giống như bên ngoài thì không thể xuất hiện tình huống như vậy.”


  “Vậy, ý của cậu muốn nói là…”


  “‘Quy tắc’ ở nơi này giống với ‘quy tắc’ ở bên ngoài, chỉ có ‘thuộc tính’ của chúng ta là tương phản”.


  Lâu Lệ Phàm vỗ tay, hắn bỗng nhiên cười nói: “Tôi hiểu rồi!”


  Nơi này tương thông với bên ngoài nhưng chỉ có ‘thuộc tính’ của bọn họ là phản, như vậy có nghĩa là gì?


  Quỷ ở trên thế giới này được gọi là quỷ vì chúng nó không phải thuộc nơi này, quy tắc của thế giới này khác với ‘thuộc tính’ của nó, cho nên chúng nó mới trở thành hình thái tồn tại là linh hồn.


  Ở trong này, nhóm hấp quỷ thuộc tính ‘thực’, quy tắc cũng là ‘thực’, nhưng ‘thuộc tính’ của bọn chúng lại tương phản với bên ngoài cho nên bọn chúng căn bản không hề ‘tồn tại’, ở nơi này, ở trong này, chúng chỉ là ‘linh thể’ mà thôi.


  “Thực sự là sự chỉ nhục mà!” Lâu Lệ Phàm giọng nói lạnh như băng, “Tôi thế mà lại bị lừa bởi mẹo như này…”


  “Cậu đã nghĩ ra biện pháp đi ra ngoài à?”


  “Phải! Tôi nghĩ…”


  Bái Lâm Hải mừng rỡ như điên hỏi: “Vậy chúng ta đi ra ngoài như thế nào?”


  Lâu Lệ Phàm lúc này đang đưa lưng về phía Bái Lâm Hải chợt nở nụ cười âm hiểm: “Không cần đi ra ngoài bởi vì chúng ta vốn không hề “tiến vào”, chúng ta vẫn đang đứng ở chỗ này mà thôi!”


  Chữ “đã” vừa xuất khẩu thì cảnh vật màu đen trước mắt bao gồm cả quang cầu bảo toàn giải quỷ cũng đều có tiếng chuyển; Quỷ Vương kia vẫn đang va chạm kết giới nhưng một chút âm thanh cũng không có.


  Đây là “quy tắc” mọi không gian “sở hữu” đều phải tuân thủ, một người hoặc là một linh thể, một khi đã hiểu bản thân không thuộc về nơi này thì “quy tắc” lập tức sẽ ném nó ra khỏi không gian và trở về địa phương vốn có nó.


  Đây chính là nguyên lý bình thường khi làm siêu độ vong hồn, song cũng làm nó hiểu được chỗ nào mới là chỗ cuối cùng nó nên đi.


  Thân thể hai người bọn họ trở lên bay bổng, từ từ bay lên phía trên đi đến chỗ cao nhất rồi lại giống như bị sức hút của Trái Đất mà rơi xuống tự do.


  “Lâu Lệ Phàm!”


  “Không cần ôm tôi như vậy! Cậu không phải là nam nhân à?”


  “Thật là khủng khiếp!


  “Đi chết đi!”


  “Oa a a a a a a a a ─” Bái Lâm Hải mở choàng mắt, phát hiện bản thân mình đã trở về trước cửa phòng học kia cùng với Lâu Lệ Phàm, Ngự gia và Tần Gia vẫn đang quét tước, mà lúc này ở xung quanh có những học sinh với vẻ mặt giống như bệnh tim bị phát tác mà nhìn y.


  Y nghĩ y nên dùng đê – xi – ben cao của mình để hét thật thảm thiết khiến bọn họ chú ý nhưng khi y cúi đầu …


  “A a a a a a a a a a a a a a a a ─”


  Y còn kêu thảm thiết hơn cả hồi nãy nữa, bởi vì y phát hiện… trong lòng y thế mà đang ôm gắt gao Lâu Lệ Phàm, càng kỳ quái hơn là, trên người Lâu Lệ Phàm vẫn đang mặc bộ váy nữ đáng yêu ở trong không gian “kia”.


  “Bái Lâm Hải… Cậu còn định ôm bao lâu?”


  Bọn họ ở trong không gian kia bị lạc không lâu, mới chỉ có 5 phút đồng hồ, nhưng trong 5 phút đồng hồ đó đã xảy ra rất nhiều chuyện, rất nhiều…


  Ngày hôm sau, tiếng tốt được mọi người truyền xa hơn về “Tình lữ” trong gian phòng 333 càng được tin tưởng…


  “Chúng tôi… trong sạch….” Bái Lâm Hải bị đánh mặt mũi bầm dập chỉ có thể nói như vậy.


  Nhưng lời y nói ra căn bản không ai nghe cả.


  Mà người đáng thương trừ bỏ không bị đánh đập ở bên ngoài, bởi vì tác dụng phụ của lời nguyền rủa ma nữ mà suốt một tuần liền không thể nhắm mắt lại…


  “Ha ha ha ha ha ha a!” Người biến thái nào đó đang một bên vừa uống trà một bên vừa điên cuồng cười to, “Đây là kết cục của việc các trò khi dám cự tuyệt hiệu trưởng vừa anh tuấn vừa đáng yêu lại cơ trí lại thiện lương là ta đây!”


  Nhóm các đồng chí, xin hãy nhớ kỹ, thà đắc quân tử cũng không nên đắc tội với kẻ tiểu nhân…

  Đóng góp ý kiến và thảo luận: [Thảo Luận] - [Đam Mỹ] Học viện Tâm linh biến thái - Biên Bức
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/6/18
  Quần Đùi Hoa thích bài này.
 8. Tùy Nhã

  Tùy Nhã
  Chỉ Là Bày Hàng
  Ẩn Sĩ

  Tham gia ngày:
  25/6/16
  Tập 1. Nhập học.
  Chương 4: Chương trình học của học viện tâm linh biến thái (1)
  Người dịch: @Kidlove
  Beta: Tùy Nhã

  Mời đọc
  Mỗi năm đều có một “kinh hỉ” của hội Thiên Đô đối với mỗi học viện nhạy cảm trong học viện.


  Ví dụ như, Bight không có khóa thể dục buổi sáng mà đều có thói quen ngủ muộn dậy muộn đối với việc học tập Tâm Linh (bởi vì khác với những trường học khác, mọi người đều thực tập và kiến tập, luyện tập bình thường đều vào buổi tối), cho nên đều có thói quen không ăn bữa sáng.


  Cũng vì vậy mà mỗi khi tới giờ đi học ở buổi sáng, rất nhiều người đều có vẻ dậy muộn đến sát giờ học mới đi.


  Nhưng thực bất hạnh là có người cố tình không thể có một ngày lành. Một người thống khổ vào buổi sáng, khi kim đồng hồ vừa mới chỉ sáu giờ, còn có mười mấy thân ảnh không tiếng động lẻn vào ký túc xá từ trên mái nhà và xuất ra tiếng động như máy trợ thính bị tắc ở trong lỗ tai như cách âm mà nắm cái chuông rồi liên tục rung.


  Đinh! Đương đương! Đương đương! Đương đương đương đương! Đương đương!


  Sau một tiếng chuông là một tiếng sấm, hơn mười cái hợp lại với nhau tạo thành thanh âm khiến người sống đều bị hù chết, người chết thì sống lại như một dòng nước lũ.


  Trừ bỏ Lâu Lệ Phàm và những người ở phòng 313 bên ngoài thì tất cả tân sinh đều bị ảnh hưởng bởi tiếng chuông, họ giống như những con mèo nhảy xuống từ trên giường mà thất kinh lao ra ngoài cửa hỏi nhau: “Sao vậy? Sao vậy? Đã xảy ra chuyện gì? Quỷ môn có dị biến sao? Yêu quái xâm nhập à?”


  Bái Lâm Hải và Lâu Lệ Phàm cũng mơ mơ màng màng nhảy dựng ở trên giường và mở cửa cùng hàng xóm trao đổi tình báo.


  “Rốt cuộc là chuyện gì đã xảy ra?”


  “Không biết!”


  “Tiếng chuông lớn như vậy…”


  “Chắc sẽ không có chuyện lớn gì xảy ra chứ?”


  Ngoài hành lang ồn ào tiếng học sinh hỏi thăm nhau, cả đám đều phát ra ánh sáng nhỏ màu xanh sáng nhưng vì ánh sáng ở ngoài hành lang rất sáng cho nên nếu không nhìn thấy kỹ thì sẽ không phát hiện ra việc nhỏ như vậy.


  “Hô! Ha ha ha ha!”


  Mặt mọi người đều đen mặt một chút khi nghe bên tai vang lên tiếng cười đặc thù của mỗ biến thái.


  “Các vị bạn học! Đã sáu giờ, mời mọi người rời ổ chăn ấm áp của mình, dù rằng bản hiệu trường thật sự không đành lòng như thế… Ha ha ha ha… Song ngủ dạy dớm sẽ tốt cho thân thể, mời mọi người cùng ta tập thể dục buổi sáng! Phải ba vòng trái ba vòng, cổ xoay xoay mông xoay xoay…”


  Trên hành lang ngập tràn tiếng chửi. Mọi người đều hiểu được chuyện gì đang diễn ra, nhưng cái người biến thái kia lại còn muốn đùa bọn họ, vì vậy tất cả mọi người đều trở về phòng của mình sau đó thiết lập mấy chục kết giới “Thuật” ở bên ngoài phòng và tiếp tục giấc mộng của mình.


  Lâu Lệ Phàm trở lại phòng và tay cũng tạo một phong ấn ở trên tường cửa sổ, hắn hung hăng nói: “Lại là kẻ biến thái kia! Thật đáng giận! Lần sau đừng để tôi bắt được ông! Nếu không…”


  Bái Lâm hải cũng mang một bụng đầy khí nằm lại lên giường: “Thật sự muốn đánh ông ta một chút.”


  “Không có khả năng, ông ta bây giờ có một khoảng cách với chúng ta, bởi vì tôi không hề cảm giác sự tồn tại của ông ta.”


  “Là sứ đồ truyền?”


  “Đúng vậy.”


  Những ánh sáng nhỏ ở trên hành lang chính là “sứ đồ”, đó là truyền âm phù chú sau khi hỏa táng được đổ đầy linh lực vào, sau đó sử dụng phong thuật thổi nó tới địa phương cần, nó tự nhiên sẽ biến thành những điểm ánh sáng màu xanh sáng, giống như đám tiểu loa truyền nhau thanh âm của người thi thuật, chò sau khi nhiệm vụ hoàng thành sẽ biến thành tro tàn biến mất.


  Đương nhiên cũng không phải có người bắt nó dùng để khuếch đại âm thanh trong diện tích nhỏ, lại còn biến thành công cụ gọi người rời giường như vậy cũng là lần đầu tiên nhìn thấy.


  Tuy rằng trong phòng hạ phong ấn, im lặng đến một cây châm rơi cũng có thể nghe thấy, nhưng sau khi bị tạp âm đánh thức, dường như có thể ngủ được mới là ngu ngốc!


  Lâu Lệ Phàm và Bái Lâm Hải đương nhiên không phải ngốc, cho nên bọn họ cũng chỉ có thể im lặng ở trong phòng quả thật có điểm dọa người, hai người trừng mắt nhìn trần nhà mà nhìn tốc độ của con nhện đang kết võng.


  “Này… Cậu không ngủ à…?”


  “Không…”


  “……”


  Cách giờ đi học còn có hai giờ, rửa mặt chỉ cần có nửa giờ, vậy còn nửa giờ nữa thì nên làm gì?


  Từ sau khi dính vào trường học tâm linh, bọn họ đã thay đổi thói quen rất lớn, giống như bây giờ, căn bản không biết nên làm gì mới tốt.


  “Đúng rồi, cậu đã có thời khóa biểu chưa?” Lâu Lệ Phàm nói, “Nhìn xem hôm nay học gì?”


  Bái Lâm Hải đứng lên, lần mò tìm kiếm một hồi trên tủ đầu giường… lấy ra một bảng biểu thật dày.


  “À, hôm nay là…… Hai tiết đầu tiên buổi sáng học môn lý thuyết tâm linh, ở tầng năm mươi bảy, do giáo viên Sa Ny giảng dạy… Sa Ny?”


  “Làm sao vậy?”


  Trên mặt Bái Lâm Hải lộ ra biểu tình vặn vẹo kỳ quái: “Sa Ny… Hấp quỷ ở trong mê cung kia… cũng xưng là Sa Ny…”


  Lâu Lệ Phàm không hứng thú lắm, nói: “Nói không chừng là cùng họ cùng tên thôi.”


  Bái Lâm Hải lắc mạnh đầu, nói: “Không thể nào!? Họ này rất ít thấy, sao có thể trùng hợp được, còn có giáo viên cũng cùng tên được? Lấy suy luận về học viện biến thái thì…”


  Lâu Lệ Phàm chậm rãi ngồi xuống, nâng cằm, chậm rãi nói: “Nói không chừng… Có khả năng…”


  Cho dù giáo viên kia thật sự là hấp quỷ ở trong mê cung kia, bọn họ cũng không cảm thấy kỳ quái, muốn để quỷ đi lại ở ban ngày thật sự có rất nhiều phương pháp, với lại hiệu trưởng biến thái kia lại càng không phải việc khó gì, cho nên bọn họ quyết định trong tiết học của giáo viên này nhất định phải cẩn thận, trăm ngàn lần không thể gây chú ý…


  “Tôi xem hấp quỷ kia có vẻ rất thích cậu nên mới dùng phương pháp dụ hoặc kia…” Khi Lâu Lệ Phàm nói vậy, trong mắt đựng vô tình có ý cười nhạo, “Phải cẩn thận, nói không chừng cô ấy tìm đến đầu tiên chính là cậu.”


  Bái Lâm Hải vừa hoang mang rối loạn vừa khẩn trương cuối cùng cũng sắp xếp thời khóa biểu, trên trán đột nhiên nhảy lên mấy cái gân xanh: “Không… Không đúng! Cái hấp quỷ kia là nam nhân mà! Nhưng trong này lại giới tính giáo viên Sa Ny là nữ nhân! Hơn nữa năm nay đã bảy mươi hai tuổi! Cho nên tuyệt đối không phải cô ấy!”


  Lâu Lệ Phàm hơi ngạc nhiên: “Hả? Nam nhân? Cậu làm sao mà biết?”


  Bởi vì… đấm một quyền vào ngực…


  Bái Lâm Hải trong sáng đỏ mặt.


  Lâu Lệ Phàm che mặt, kiềm chế dục vọng mắng y ngu ngốc, nói:“Cho dù ở đây viết cô ấy là nữ nhân, cậu cũng đâu có thể xác định nhất định đúng là vậy. Cho dù trên này viết cô ấy bảy mươi hai tuổi, cậu cũng không thể xác định được bộ dạng cô ấy thật sự trưởng thành bảy mươi hai tuổi!


  Đây là đâu chứ? Là học viện tâm linh biến thái? Là nơi có quỷ môn! Để một hấp quỷ bảy mươi hai tuổi tới giảng dạy lý thuyết tâm linh cũng đâu phải chuyện gì kỳ quái.


  Vậy nên ta phải nâng cao cảnh giác một chút, không để một ngày nào đó chỉ một hồi phát hiện trở về chỉ có linh thể của cậu, tôi khẳng định sẽ nổi đóa! Cậu nhớ kỹ đấy!”


  Tóm lại, vẫn là câu nói kia, thủ hộ bạn cùng phòng của mình ở trong phạm vị bị quỷ ăn, đây chính là sỉ nhục lớn nhất cả đời của Lâu Lệ Phàm, đến lúc đó linh thể của Bái Lâm Hải tuyệt đối không có ngày lành, nói không chừng còn có thể trở thành quỷ thức, sau đó bị ném vào cống thoát nước!


  Kinh nghiệm của Lâu Lệ Phàm quả nhiên không phải Bái Lâm Hải nghĩ có thể so sánh, khi đến giờ, bọn họ thở thở hồng hộc lên tới tầng thứ năm mươi bảy, khi ngồi ở trong phòng học, ngời từ bên ngoài đi vào giảng dạy quả nhiên là Sa Ny kia.


  Vẫn là tóc dài màu đỏ tới thắt lưng kia, mắt to như nhân vật trong manga, dáng người nhỏ nhắn, nhìn vào cách ăn mặc sẽ cho rằng hồn nhiên vô tà.


  Sau lần dạy dỗ đó, Bái Lâm Hải cũng không dám đối với người bề ngoài hồn nhiên sẽ sinh ra cái gì gọi là “hảo cảm” với “sinh vật”, cho nên khi nghe thấy tiếng kinh hô của học viên vì “cô gái” bảy mươi hai tuổi kia, hắn ngồi bên người Lâu Lệ Phàm với vẻ mặt cứng nhắc trợn mắt há mồm.


  “Lâu Lệ Phàm… Thật sự… Thật sự là cô ấy…”


  “Thấy được, thị lực của tôi là 5.0.”


  “Sao…… Làm sao bây giờ? Tôi đã giết ít nhất là bốn cô ấy.”


  “Nếu cô ấy thật muốn trả thù, cậu có giết vài cô ấy đều giống nhau cả thôi . Huống hồ đây khẳng định chính là phân thân, không sao đâu.”


  Bởi vì là thực vật tham lam, hấp quỷ có rất nhiều phân thân, Bái Lâm Hải đụng phải, khả năng chính là tình hình như vậy. Nhưng cũng có một khả năng khác, chính là hấp quỷ cùng một gia tộc.


  Hấp quỷ không giống quỷ dưới tình huống hình thành từ linh thể người, chúng nó bản thân tồn tại chính là quỷ, tựa như sơn tinh linh tinh gì đó, ai cũng không rõ chúng sinh ra từ đâu.


  Chúng nó có quan niệm và chế độ gia tộc cùng cấp nghiêm mật, cấp bậc càng cao thì hấp quỷ càng xinh đẹp, giống với hấp quỷ ngang nhau trong cùng gia tộc, có thể nói, lực lượng của chúng nó quyết định từ bề ngoài .


  Song nếu đã gọi là Sa Ny mà bộ dạng lại giống nhau, trong cùng gia tộc hấp quỷ không có khả năng cùng tên, từ suy luận này ra, Sa Ny này, chỉ sợ chính là phân thân của cùng một chủ thể…


  Sa Ny mang theo nụ cười hồn nhiên xinh đẹp đi lên bục giảng, cầm trong tay là giáo trình giảng dạy.


  “Chào buổi sớm các bạn học viên! Tôi tên là Sa Ny, là giáo viên giảng dạy lý thuyết tâm linh. Từ ngày hôm nay trở đi, chúng ta sẽ cùng nhau học tập những tri thức cơ bản của ngành học Tâm linh. Chương trình học của tôi là chín mươi tám giờ, không có thực tập. Vậy, mời các bạn giở trang thứ nhất sách trước mặt các bạn…”


  Khi cô ấy nói, ánh mắt quét toàn bộ phòng học, nhưng khi nhìn tới Bái Lâm Hải thì cũng không có biểu hiện dừng lại mà chỉ nhẹ nhàng lướt qua.


  “Lý thuyết tâm linh là hệ thống lý luận và phân tích, cũng chính là giải thích nguyên lý và những danh từ cơ bản sẽ xuất hiện của tâm linh, mọi người đều phải tập trung học, khả năng phải nắm được hệ thống kiến thức, nhưng cũng không toàn diện, điều tôi muốn, chính là tu bổ những kiến thức thiếu hụt cho mọi người…”


  Bái Lâm Hải lén lút nói với Lâu Lệ Phàm: “Giống như thật sự không phải cô ấy, cậu nhìn ánh mắt của cô ấy…”


  Lâu Lệ Phàm hừ một tiếng: “Cậu chỉ cần bảo trì tốt tính cảnh giác của cậu là được rồi. Trong cái học viện này, nhiều người thật sự không bình thường, không cần dùng nửa cái đầu của một người bình thường để tự hỏi vấn đề.”


  [ý muốn nói là, không dùng nửa cái đầu bình thường để tự hỏi sao?]


  Bái Lâm Hải còn thật sự bất đầu nghiên cứu nửa cái đầu không bình thường của chính mình, song tìm nửa ngày cũng vẫn phí công, xem ra y thật sự không thể học được “phân não thần công” của Lâu Lệ Phàm.”


  “Bạn học có vóc dáng cao ngồi ở hàng thứ ba kia, xin hỏi bạn trả lời giúp tôi vấn đề vừa rồi?” Mang theo nụ cười không chút sứt mẻ, Sa Ny vô tình gọi Bái Lâm Hải đang cố gắng tập trung luyện tập thần công.


  Bái Lâm Hải mờ mịt đứng lên. Có ông trời biết tinh lực của y vừa rồi đều hoàn toàn đặt ở vấn đề Sa Ny này có phải là Sa Ny kia không, làm sao có thể có khả năng nghe cô ấy nói về vấn đề vừa rồi là vấn đề nào chứ?


  Lâu Lệ Phàm thấp giọng mắng một câu đồ ngu, nhỏ giọng nói: “Cô ấy vừa rồi căn bản là……”


  “Bạn học kia!” Sa Ny đề cao thanh âm,“Tôi tin bạn sẽ không nói cho bạn ấy biết đáp án, đúng không? Tôi biết mọi người đều có tinh thần yêu thương đoàn kết giúp đỡ bạn học, nhưng trong lúc này, bạn vẫn không cần giúp đỡ một chút đâu.”


  Lâu Lệ Phàm thở dài, cúi đầu tiếp tục nghịch chiếc bút của mình.


  Bái Lâm Hải đứng ở chỗ đó mặt đã đỏ hết, từng đấy năm, với biểu hiện tương đối vĩ đại của y, lần đầu bị giáo viên kêu đứng lên trả lời vấn đề, đây vẫn là lần đầu tiên.


  Thấy y lâu như vậy mà không trả lời, Sa Ny làm động tác mời với y, nói: “Vậy, mời bạn đi ra một chút, tôi có vấn đề muốn hỏi bạn. Các bạn học viên xin chờ một lát.”


  Mi tâm Lâu Lệ Phàm nhíu một chút, cũng không ngẩng đầu lên nói với Bái Lâm Hải: “Phải nhớ kỹ lời của tôi, đừng bị ăn luôn đấy.”


  “Ừm…” Bái Lâm Hải không yên lòng lên tiếng rồi đi theo cô ra cửa.


  Mọi người trong phòng học duỗi dài cổ ra muốn nghe xem cô ấy muốn nói gì với Bái Lâm Hải.


  Sa Ny dẫn đầu đi ra ngoài phòng học dừng lại, xoay người đối mặt với Bái Lâm Hải.


  “Xin hỏi, vì sao bạn học không nghe giảng tiết học của tôi?” Cô ấy thực ôn nhu cười, “Là vì tôi nói không tốt sao?”


  “Không… Không phải như thế…”


  “Hử?” Cô ấy đến gần hắn một ít, ngẩng đầu lên nhìn hắn.


  Đây vốn dĩ chỉ là một động tác bình thường, nhưng lại làm cho Bái Lâm Hải nhớ tới cái ngày ở trong mê cung kia, chỉ sợ Sa Ny hồn nhiên ngẩng đầu nhìn bộ dáng của y, hét thảm một tiếng suýt nữa phá hỏng cổ họng.


  Song, y dù sao cũng không phải là một đứa nhỏ, miễn cưỡng che miệng lại, “Đăng đăng đăng” lùi lại vài bước.


  “Bạn… bạn …”


  “Hình như bạn rất sợ bộ dạng của tôi?” Sa Ny cười nói,“Bộ dạng tôi rất khủng khiếp sao?”


  Y liều mình lắc đầu.

  Đóng góp ý kiến và thảo luận: [Thảo Luận] - [Đam Mỹ] Học viện Tâm linh biến thái - Biên Bức
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/6/18
  Quần Đùi Hoa thích bài này.
 9. Tùy Nhã

  Tùy Nhã
  Chỉ Là Bày Hàng
  Ẩn Sĩ

  Tham gia ngày:
  25/6/16
  Tập 1. Nhập học.
  Chương 4: Chương trình học của học viện tâm linh biến thái (2)
  Người dịch: @Kidlove
  Beta: Tùy Nhã

  Mời đọc
  Thời điểm phó hiệu trưởng Pamir Wu Lina nói những lời nhập học kia, trong đó chính là “bất kể thời điểm nào cũng nhất định phải tôn trọng giáo viên, tuyệt đối không được có bất kỳ hành vi quái lạ nào với giáo viên, một khi giáo viên bởi vì học viên có phát sinh bất kỳ điều ngoài ý muốn, học viên sẽ bị khiển trách nhốt vào lớp ban đêm.”


  Y không sợ đối chiến cùng với người trước mặt này, một đám Sa Ny y không có sợ, thì một người đương nhiên y cũng không sợ. Nhưng nội quy trường học kỳ lạ kia, y không nghĩ đi vào không gian kỳ quái nào để chịu tội!


  “Cậu… Thật ra đang sợ tôi à?” Cô ấy nở nụ cười, cười đến thắt lưng đều cong, “Ha ha ha ha… Thật sự là một đứa ngốc! Nghĩ tôi thật sự sẽ ăn cậu sao?”


  Bái Lâm Hải mở to hai mắt, bỗng nhiên phát hiện cảnh vật chung quanh đều bị vặn vẹo, bên trong biến hóa. Y nhất thời mê muội, không khỏi nhắm hai mắt lại, chờ khi mở mất ra mới hoảng sợ phát hiện bản thân mình lại nhớ tới lúc ở trên cái cầu thang xoắn ốc kia, mà đứng trước mặt là mười mấy cái Sa Ny, trong đó còn có một cái xụi ở ở bên lan can, còn có vài cái bị vỡ đầu…


  “Tôi vốn không nghĩ sẽ ăn sạch cậu,” Đám kia Sa Ny cùng nhau nói,“Song cậu làm tôi rất thất vọng, lại dùng phương thức lỗ mãng vậy mà cự tuyệt.”


  Những cái miệng nho nhỏ tinh tế nhe răng nanh cười cười, chúng nó cùng nhau bổ nhào về phía trước.


  Bái Lâm Hải quát to một tiếng, thân hình lui mạnh về phía sau dựa vào lan can kia, khóe mắt y đảo qua xuống phía dưới nhìn đến cái nơi đen kịt kia.


  Không kịp nghĩ nhiều như vậy, y nhanh chóng đẩy hai tay ra, vọt tới đặt ở trên đầu Sa Ny gần nhất ở trước mặt, ngưng tụ lực lượng chuẩn bị một kích.


  Nhưng mà cũng vào lúc này, dị biến đột nhiên xuất hiện.


  Một đôi tay từ phía sau đưa tới, tạo một chữ vạn phong ấn trên gáy y, tiếp theo, cổ, lưng, trên lưng đều có phong ấn đó.


  “Cho lại cho tôi! Ngu ngốc!”


  Y giật mình một cái, cầu thang xoắn ốc và một đám Sa Ny kia đều biến mất, mà một đôi tay của Sa Ny lại đặt trên trán y, vận sức chờ phát động.


  Bái Lâm Hải cuống quít đánh tan toàn bộ linh lực công kích, thu hồi hai tay: “Xin lỗi! Cô giáo! Tôi đột nhiên…”


  “Không cần phải nói lời không cần thiết với cô ấy.” Giọng nói lạnh lùng, là Lâu Lệ Phàm.


  Vừa rồi hắn chỉ trong nháy mắt mành treo chuông kịp thời ngăn trở công kích của người kia, nếu không chỉ một chút nữa thôi, Bái Lâm Hải sẽ phải tiến vào ban ban đêm.


  “Ồ?”


  “Chẳng lẽ cậu còn không hiểu sao?” Lâu Lệ Phàm không kiên nhẫn nói,“Vừa rồi là cô ta khiến cậu rơi vào ảo giác, cho nên cậu mới công kích cô ấy!”


  “A? Vì sao?”


  Thật sự là đồ ngu… Lâu Lệ Phàm cũng lười nói, xoay người về phòng học .


  Sa Ny che miệng lại ha ha cười rộ lên: “Thật là, vậy mà lại bị vạch trần! Song cũng không phải do tôi sai, hiệu trưởng nói nếu để cho cậu hoặc là Lâu Lệ Phàm tiến vào ‘Khiển trách ban đêm’ một tháng thì tháng này hắn sẽ thưởng gấp hai lần tiền thưởng cho tôi! Ha ha ha ha…”


  Nói cách khác, bọn họ được hiệu trưởng biến thái hay ghi hận dùng tiền thưởng mua bán.


  Sa Ny hoàn toàn không chút ngượng ngùng gì, thản nhiên đi vào trong phòng học, còn lại Bái Lâm Hải trong lòng tràn ngập bi phẫn gọi cô ấy lại: “Giáo viên! Nói như vậy, người tôi trông thấy ở trong mê cung thật sự là cô sao? Cô không phải là đã đi sao?”


  Cô ấy dừng một chút, đưa lưng về phía y cười khẽ: “Ha ha ha ha! Các trò chỉ là học trò của chúng tôi thôi, chúng tôi đương nhiên sẽ không…” Cô ấy chậm rãi quay đầu lại, răng nhỏ sắc nhọn lòe lòe trong miệng, “…Còn thật sự…”


  Suốt cả một ngày tiếp theo, Bái Lâm Hải vẫn luôn hốt hoảng.


  Tiết sau là môn bùa chú, lão nhân tự nhận mình đẹp trai giảng giải về phép trói buộc, ở trên bảng vẽ một phù chú khiến bọn họ vừa nhìn thấy giống một chiếc gáo, ở phía trước còn nói trăm ngàn lần không được dùng linh lực, trăm ngàn lần không được dùng linh lực, Bái Lâm Hải trong lúc đó vô ý đem linh lực tập trung còn chưa tính, lại còn vẽ sai hình đồ.


  Sai một ly chi ngàn dặm, y vẽ thành một phù chú hỏa khiến cả phòng bị một trận hỏa hoạn lớn, khiến bộ râu đầy tự hào của ông thầy kia trong một nhoáng bị đốt thành bộ dáng bị chó cắn, khiến giáo viên khóc lớn một trận, còn thông báo sẽ tố cáo với hiệu trưởng.


  Hiệu trưởng vô cùng vui sướng, chuẩn bị cấp cho lão một tháng hai phân tiền thưởng, hơn nữa còn lập tức đem Bái Lâm Hải sắc mặt trắng bệch ném vào lớp ban đêm. Bỗng nhiên, phó hiệu trưởng Pamir Wu Lina lại xuất ra một sấp giấy tờ thật dày, vạch ra một quy định “Phàm là trong quá trình dạy học xuất hiện ngoài ý muốn, như sự cố dạy học, giáo viên phải chịu trách nhiệm, học sinh chịu trách nhiệm nhẹ hơn hoặc không cần chịu trách nhiệm.”


  Tội chết có thể miễn, tội sống khó thoát. Bái Lâm Hải sau khi được miễn học, bị phạt quét tước văn phòng của giáo viên kia.


  Trời biết văn phòng của lão kia đã mấy trăm năm không quét tước, y vừa đi qua giống như bụi bậm do ô tô chạy như bay, tay vừa chạm vào bàn làm việc, trên mặt bàn in rõ cả ngón tay, không chỉ có rõ ràng hình dáng mà còn có cả độ dày của một bàn tay…


  Ngày tiếp theo, y chỉ cảm thấy mình tâm lực quá mệt mỏi, trở về phòng liền nằm xuống giường, lập tức bất tỉnh nhân sự.


  Bởi vì một người bạn học cũ gọi đi nói chuyện một hồi nên Lâu Lệ Phàm trở về tương đối muộn, khi mở cửa chỉ nhìn thấy Bái Lâm Hải không cởi quần áo cũng không cởi giày đất nằm ở trên giường ngáy.


  Lâu Lệ Phàm đi tới bên người Bái Lâm Hải đẩy y mấy cái nhưng không phản ứng.


  “Thiệt là. . .” Lâu Lệ Phàm thở dài một tiếng, kéo lại chăn đắp qua người y, “Tôi nhớ buổi tối còn có lớp đi, bộ dạng cậu thế này có thể đi không?”


  Y kéo ngăn kéo của mình ra, từ bên trong cầm thời khóa biểu, nhìn một hồi, có chút tức giận dùng sức vứt xuống mặt bàn.


  “Đây là cái thời khóa biểu sắp xếp quái quỷ gì đây? ”


  Sắp xếp thời khóa biểu, chương trình học buổi tối cũng không ghi rõ là giờ học rốt cuộc là môn gì, chỉ có viết “có giờ học”, “xx giáo viên trực ban” thì xong luôn.


  Loại chương trình học này rốt cuộc là do ai an bài đây? Sao mà chuẩn bị bài được! Một chút chuẩn bị cũng không có! Nếu lại giống như lần trước cùng “liên hoan” với thần thức quỷ vương, chờ y sống trở về nhất định sẽ đánh tên hiệu trưởng biến thái kia một trận.


  Dù sao trong nội quy trường chỉ có quy định học sinh vô lễ với giáo viên bị trừng phạt, nhưng không có nói sẽ khiển trách học sinh vô lễ với hiệu trưởng.


  Cốc cốc cốc!


  Có người gõ cửa.


  Lâu Lệ Phàm đi tới mở cửa, lại phát hiện đứng bên ngoài là Nhạc Toại.


  “Ha ha ha. . . Lâu Lệ Phàm, xin chào. . .” Nhạc Toại vô cùng mất tự nhiên chào hỏi với hắn, “Có quấy rầy cậu không. . .”


  Lâu Lệ Phàm cau mày: “Không.” Giọng nói kỳ quái mập mờ…


  Ánh mắt Nhạc Toái lướt nhìn khắp phòng một lượt, ánh mắt xuyên thấu qua bả vai Lâu Lệ Phàm, nhìn thấy dáng vẻ ngủ say ngáy khò khò của Bái Lâm Hải, ánh mắt càng mập mờ.


  Lâu Lệ Phàm phát hiện ánh mắt của hắn, trên mặt ngưng nổi lên mây đen, Nhạc Toại vội vàng cười ha hả: “A a. . . Ha ha ha. . . Tôi chẳng qua là muốn hỏi chút vấn đề nhỏ nhỏ rồi lập tức đi ngay! Chúng tôi chỉ là muốn biết, tối nay học cái gì, cậu biết không?”


  Chẳng lẽ là vì loại chuyện buồn chán này? Lâu Lệ Phàm có chút tức giận: “Chuyện này đến buổi tối chẳng phải sẽ biết sao? Quả thực tôi cũng rất tò mò, hay đi hỏi Thiên Cẩn đối diện xem, cô ấy khẳng định có thể cho cậu đáp án vừa lòng!”


  Nói xong câu này, Lâu Lệ Phàm chuẩn bị đóng cửa lại, Nhạc Toại vội vàng dùng chân để ở cửa: “Xin chờ một chút! Cậu nghe tôi nói đã!”


  Vóc người của hắn thấp hơn nhiều so với Lâu Lệ Phàm, nhìn thì giống như Lâu Lệ Phàm đang ỷ thế hiếp người vậy, hắn chỉ đành phải buông tay.


  “Nói gì?”


  “Cậu cũng biết. Phó hiệu trưởng Pamir Wu Lina trong buổi khai giảng đã nói, lớp học buổi tối “đại đa số” không có lúc nguy hiểm tới tính mạng, nhưng “cũng nói không chừng”, chúng ta đương nhiên phải làm rõ ràng mới đi có đúng không? Đỡ gặp lại cảnh ngộ quét dọn ngày khai giảng hôm đó bị hút vào trong quỷ ôn, lại phải hao phí tinh lực để trốn ra ngoài!”


  Khi Bái Lâm Hải và Lâu Lệ Phàm bị ném vào mê cung ngày đó, bốn người Nhạc Toại cũng xảy ra vấn đề, hệ thống cung cấp nước ở xà huyệt bị vọt mạnh, mặc dù rắn đã bị cưỡng chế bỏ chạy hơn phân nửa, nhưng vẫn có vẻ hữu hiệu, dù sao qua một đoạn thời gian chúng nó sẽ lại trở về.


  Lần này không biết đụng cái gì, đầu tiên là một đường dây nước dài hai cây số khắp nơi là nước, dù dùng biện pháp gì cũng không sửa được, chờ thật vất vả mới thay một đường dây nước mới sau khi hệ thống cung cấp nước đột nhiên lại bị hư, La Thiên Vũ tức giận đá một cước vào vòi nước, vòi nước rơi xuống, một cột nước vọt thẳng lên chỗ Nhạc Toại vô tội đang đứng.


  Công Dã giận dữ, nhận định là La Thiên Vũ hôm trước chơi mạt chượt thua mà ghi thù, nhất thời quên mất mình đang ở chỗ nào, vung phù chú lên, kết quả giống như La Thiên Vũ, bốn người đều sinh hỗn chiến, quỷ môn bị khí tức của bọn họ kích thích, tí tách rầm hút bọn họ vào trong.


  Bọn họ và nhóm Bái Lâm Hải không giống nhau, nhóm Bái Lâm Hải bị nhốt vào nơi chỉ có linh thể, cho nên chỉ cần nắm được “Quy luật” sau đó không phí nhiều sức thì sẽ trở lại, bọn họ thì không gặp may mắn, cả người đều bị hút vào bên trong, sau khi chịu không ít khổ mới được tên hiệu trưởng biến thái kia “Đại phát từ bi.” cứu về.


  “Tôi nói này, thật sự nếu rất muốn biết thì sang hỏi Thiên Cẩn ở đối diện, tôi cũng không phải là cảm ứng sư!”


  “Nhưng. . .”


  “Chúng tôi sợ. . .”


  “. . . Ý cậu là, tôi thì không sợ sao?”


  “Tôi cho là Bái Lâm Hải. . .” Cho là Bái Lâm Hải sẽ mở cửa sao. . . Nhạc Toại cúi thấp đầu, thanh âm nho nhỏ trả lời.


  Ở nơi này lâu như vậy lâu, có mỗi một lần họ có chuyện tìm tới lại không phải Bái Lâm Hải mở cửa sao; Lâu Lệ Phàm có vẻ như cũng không quan tâm chuyện này lắm, cho nên hắn muốn mở cửa vì chuyện không cùng hắn có liên quan, cho nên hôm nay hắn đi ra mở cửa, thật sự là ngoài suy tính của bọn họ.


  Nguyên nhân Lâu Lệ Phàm trước kia không thích mở cửa là vì không muốn giao tiếp với những người khác. Học viện này có quá nhiều kẻ biến thái, một hiệu trưởng đã đủ, hắn không muốn dính tới những người khác.


  May mắn là bạn cùng phòng cũng xem như không phải kẻ biến thái, mặc dù có chút ngu xuẩn, nhìn cũng thấy không thưởng thức, nhưng cuối cùng cũng khá hơn một chút.


  “Bái Lâm Hải thì thế nào? Y cũng không phải nhà cảm ứng?”


  “Đúng, nhưng là hắn khẳng định nguyện ý sẽ giúp chúng ta tìm Thiên Cẩn. . .”


  “Tại sao?”


  “Hiệu trưởng nói. . .”


  Mặt Lâu Lệ Phàm càng đen hơn.


  Bái Lâm Hải làm người rất tốt, cho nên khi người khác tìm y giúp đỡ, y sẽ không cự tuyệt. Nhưng tình huống gần đây quá kỳ quái, người đến tìm y càng ngày càng nhiều, hơn nữa đều là chuyện tương đối khó dây dưa, bất kể là vì người khác muốn y hỗ trợ tìm khó khăn làm thầy cũng tốt, cầu học sinh kinh khủng cũng được, y sẽ tuyệt đối không cự tuyệt, mà bị khi dễ cũng sẽ không nói nhiều hơn một câu.


  Nếu như không phải là Lâu Lệ Phàm cùng y ở một căn phòng, người đến tìm y giúp sợ rằng sẽ càng không chút kiêng kỵ.


  Lâu Lệ Phàm đưa ra một cái tay, điểm ở trên ót của Nhạc Toại, từ từ nói: “Tôi cảm thấy kỳ quái vì sao mới vừa khai giảng đã có nhiều người tìm cậu ta như vậy, hóa ra là kiệt tác của tên biến thái kia. . . Nói cho các cậu biết. . . Không! Các cậu cũng thông tri tới người quen đi!”


  Ánh mắt của hắn liếc về phía căn phòng cách vách, nơi đó có ba người đang nấp ở sau tường nghe trộm, đột nhiên cảm thấy tâm lạnh một chút, “Sau này không cho phép tìm Bái Lâm Hải làm những chuyện thiếu dinh dưỡng kia! Nếu như lại để tôi phát hiện được, gặp một lần đánh một lần! Có hiểu chưa?”


  Nhạc Toại gật đầu như giã tỏi: “Hiểu… hiểu!”


  Lâu Lệ Phàm vừa thu lại tay, hắn liền lùi lại chạy trốn.


  “Ô ô ô. . . Nói cái gì có chuyện tìm Bái Lâm Hải. . . Hắn bên kia còn có một kẻ kinh khủng là Lâu Lệ Phàm đấy! Huhuhu. . . Hiệu trưởng đáng chết!”


  “Ha ha ha. . . May lần này tôi oản tù tì không đoán thua!”


  “Hay lại đoán tiếp một lần? Nhìn xem ai sẽ trực tiếp đi tìm Thiên Cẩn kia. . .”


  “. . .”


  “Không cần tìm nữa!”


  Lúc này, Thiên Cẩn kéo rèm ô cửa sổ, nhưng không có mở đèn, chỉ để một ngọn đèn dầu âm trầm trong phòng, một tay đang ôm một cục gạch lớn là tác phẩm vĩ đại 《 kinh dịch, một tay kia đang gẩy gẩy bàn tính tiến hành tính toán, trong miệng còn lẩm bẩm nhắc đi nhắc lại câu: “Dự cảm nói cho tôi biết buổi tối hôm nay nhất định không có chuyện gì tốt… Phải tính toán lại lần nữa, đến tột cùng là có vấn đề gì…? Á? Đây chẳng lẽ là…”》


  Lâu Lệ Phàm mới vừa ngồi xuống, cửa lại bị gõ.


  Hắn đi tới cạnh cửa, không kiên nhẫn mở một cánh cửa ra: “Tôi đã nói không được tìm Bái Lâm Hải làm cái chuyện thiếu dinh dưỡng mà. . . Bị sợ…!”


  Đứng ngoài cửa không phải là Nhạc Toại, cũng không phải là một trong tổ bốn người kia, mà là Âm Trầm, mặc dù mọi người rất muốn tìm cô ấy giúp đỡ, nhưng không ai dám đi tới tìm Thiên Cẩn cô.


  “Tôi nói một chuyện cho cậu nhé. . .” Đúng là thanh âm âm trầm khiến Lâu Lệ Phàm nhịn không được phải lùi lại một bước.


  “Cậu… chuyện gì?”


  Không biết có phải là ảo giác của hắn hay không, rõ ràng là trên người cô không có bất kỳ đồ linh quỷ gì cả, nhưng hết lần này tới lần khác lại khiến người ta cảm thấy lạnh buốt khủng bố, hơn nữa khi cô ấy lộ ra bộ dáng thần bí, người khác thậm chí còn cảm thấy mặt cô có màu khảm màu xanh.


  “Bái Lâm Hải đâu. . . ?”


  “Cậu tìm cậu ta có chuyện gì?” Cũng là muốn được giúp đỡ sao? . . . Không, bình thường đều là mọi người sợ đối mặt với cô ấy, hẳn sẽ không có người dám đối mặt với cô ấy đi.


  “Hắn ở đó. . .”


  Lâu Lệ Phàm quả thực không muốn tiếp tục nói chuyện với cô nữa, nhưng cũng không muốn đuổi người ta ra ngoài, vạn nhất cô thật sự có chuyện gì thì sao? Hắn bất đắc dĩ tránh người, để cô ta nhìn thấy bộ dạng Bái Lâm Hải đang ngáy như sắm nằm ở trên giường ngủ.


  Mặt Thiên Cẩn giống tiếng nói của cô đều âm trầm, một chút biến hóa cũng không đổi, biểu tình cứng ngắc, nói: “A. . . Xong đời, tôi đã tới trễ.”


  “Cô nói cái gì?”


  Thiên Cẩn không vui nghiêng đầu nhìn hắn một cái: “Tôi nói tôi tới trễ.”


  “Không, muốn biết cậu nói vậy là có ý gì?”


  “Tôi nói tôi đã tới trễ ! Ngay cả tiếng phổ thông mà cậu nghe cũng không hiểu hả?”


  Lâu Lệ Phàm bỗng nhiên có cảm giác mình đang nói chuyện cùng quỷ, thân nhiệt lập tức giảm xuống hai mươi độ: “Cậu nói chuyện buồn cười gì vậy, tôi khuyên cậu hãy trở về nghiên cứu vật này nọ của cậu đi, tôi có nhiều việc bận bịu, không có thời gian tranh cãi với cậu!”


  Hai người đối mặt, trong tầm mắt tóe ra tia lửa, bên trong lại tiếp tục hạ xuống không độ.


  Bái Lâm Hải hắt hơi một cái.


  Thiên Cẩn nhìn Bái Lâm Hải một chút, lại nhìn Lâu Lệ Phàm một chút, giọng lạnh như băng nói: “Nếu như cậu muốn chết, vậy nói không chừng sẽ bị hiệp hội Tâm linh xử tội chết vì không cứu người.”


  “Cậu nói gì?”


  Thiên Cẩn đẩy chân Lâu Lệ Phàm bên cửa ra, “bay” đến bên giường Bái Lâm Hải nói: “Cậu cũng không cảm thấy kỳ quái sao? Cậu ta ngủ sâu như vậy vào lúc này, quen thuộc như vậy sao?”


  Lâu Lệ Phàm tay sờ tóc, không nhịn được nói: “Vậy có gì kỳ quái! Hôm nay, cậu ta bị lao thực thảm, từ buổi sáng đến giờ tinh thần đều khẩn trương cao độ. Buổi chiều lại gây hỏa hoạn, bị phạt quét dọn một lần phòng làm việc hơn hai trăm năm chưa quét dọn của giáo viên môn bùa chú, nếu như là cậu thì cậu cũng sẽ mệt mỏi tê liệt!”


  “Vậy mới kỳ quái, cậu không phát giác?” Thiên Cẩn nói, “Linh lực của y ít nhất cũng phải 150hix trở lên, số lượng linh lực dự trữ bình thường cũng phải ở chín mươi năm phần trăm, để một mình y quét dọn cả tòa giảng đường một lần cũng không thành vấn đề, chẳng qua chỉ có làm chút việc như vậy mà lại mê man như thế, cậu cảm thấy có khả năng ư?”


  Lâu Lệ Phàm lúc này mới cảm thấy có điểm kỳ quái.


  Theo lý thuyết, Bái Lâm Hải không thể xảy ra loại chuyện này, dù sao khi ở trên tầng 147, hắn cũng đã thấy, lúc bò đến tầng cuối cùng, bản thân hắn đã muốn té xỉu nằm xuống đất, mà Bái Lâm Hải chỉ có chút suyễn, thậm chí còn có dư lực giúp đỡ hắn.


  Người giống như vậy, có thể vì chút chuyện nhỏ này mà ngủ bất nhân sự hay sao?


  Hắn vội cất bước đến trước giường của Bái Lâm Hải trước giường, bắt lấy hai vai hắn lắc thật mạnh: “Này! Bái Lâm Hải! Cậu tỉnh lại đi! Bái Lâm Hải!”


  Bái Lâm Hải không chút hề phản ứng.


  Trong lòng Lâu Lệ Phàm trầm xuống một chút, lại dùng lực khí lớn hơn kêu hắn: “Bái Lâm Hải! ! Mau tỉnh lại! Bái Lâm Hải! Cậu sao vậy! Bái Lâm Hải!”


  Một tay Thiên Cẩn đặt ở trên bả vai của hắn, âm âm nói: “Đừng lắc nữa, cậu ta không nghe thấy đâu. . .”


  “Cậu ta rốt cuộc là bị làm sao?” Lâu Lệ Phàm quay đầu, căm tức nhìn Thiên Cẩn, “Là cô làm có phải không…”


  “Nếu như tôi có loại năng lực nghịch thiên này, thì tôi cũng có thể cảm ứng trước, năng lực tính toán tốt, cũng không phải học pháp thuật cao thâm như vậy.”


  “Cô nói là. . .”


  “Hắn bị ‘Mộng’ bắt được.”


  “Mộng” cũng là một loại từ lực ba, nhưng khi bị ý thức khống chế mới có thể lẻn vào trong tiềm thức, sinh ra một loại người “Mộng”.


  Nhưng có người trời sinh “Mộng” nên từ lực ba sẽ tương đối mạnh, khi ý thức thanh tỉnh cũng có thể tự do điều động, đem người có lực ý chí yếu hút vào.


  Thiên Cẩn nói bị “Mộng” bắt, là vì trong thân thể đã bị gieo “hạt giống” đặc biệt hấp dẫn cái loại từ trường đó, tiếp đó bị cái loại trình độ cường đại đến đáng sợ hút vào, nhốt vào bên trong “thực tế hư ảo”.


  Ở nơi đó sẽ bị thương tổn linh thể, bản thể cũng sẽ bị thương tổn giống hệt như vậy.


  Dĩ nhiên, linh thể nếu bị tổn thương trí mạng, bản thể tự nhiên cũng sẽ chết.


  “Dự cảm của tôi nói cho tôi biết, thực tập tối nay nhất định sẽ xảy ra vấn đề, cho nên tôi mới tính toán một chút, kết quả là…”


  Ánh mắt của cô liếc nhìn cửa một chút, Lâu Lệ Phàm cũng nhìn theo ánh mắt của cô, sắc mặt trầm xuống.


  Hắn vung tay lên, cửa lập tức một tiếng mở ra, trên cánh cửa không biết từ lúc nào bị dính một cái bùa chú nay bị rơi xuống…


  Bùa chú nghe trộm!


  “Bốn người các cậu! Lại đây cho tôi!”


  Lặng yên không một tiếng động. . .


  “Tôi biết các người nghe thấy! Nếu không tới, tôi sẽ đánh mấy kẻ các ngươi thành tàn phế, có tin hay không?”


  Qua một lúc lâu, ngay khi Lâu Lệ Phàm sắp mất đi sự kiên nhẫn, mấy người kia mới lẳng lặng xuất hiện ở cửa.


  “Lầu lão đại, chúng tôi sai rồi.”


  Thiên Cẩn lộ ra một nụ cười, nhìn ở trong mắt người khác thật sự là ─ ngay cả dung nhan Ác quỷ Địa ngục cũng còn kém xa!


  Bọn họ thực vô dụng ngã xuống đất phát run.


  “. . . Tôi từ kết quả tính toán cho thấy, tối nay thực tập chính là “Vào mộng”.”


  “Các phòng học ở học viện này sợ rằng đều đã bị đụng tay chân, bốn phòng chúng ta vừa vặn là tam giác đều, vị trí giường của Bái Lâm Hải và Lâu Lệ Phàm là trung tâm cũng là địa điểm tốt nhất để “vào mộng”.


  “Lâu Lệ Phàm bởi vì kinh nghiệm thực chiến khá mạnh, không dễ dàng rơi vào, cho nên “mộng” liền hấp dẫn đi vào ý thức của Bái Lâm Hải. Tôi không biết y là lúc nào bị gieo xuống mầm mống ‘Vào mộng’ , nhưng mà nhìn ra, y đã bị bắt là không sai.”


  La Thiên Vũ lấy dũng khí, thật cẩn thận nói: “Như vậy nói. . . Ý của cô là?”


  “Lần này bị chia thành tổ thực tập là bảy người chúng ta.”


  Bốn người kia đồng thanh phát ra tiếng kêu thê lương thảm thiết.


  Thật giống như ở chứng thật lời nàng nói vậy, từ từ mở cửa sổ ra, thấy vô số điểm sáng màu xanh bay vào, hơn nữa còn cất tiếng cười biến thái kinh khủng.


  “Ha haha! Một ngày không gặp, các vị bạn học có muốn thấy thầy không nhỉ? Thực tập tối hôm nay sẽ vô cùng thú vị — bây giờ, đã có một vị bạn học rơi vào giấc ngủ tuyệt vời rồi nhỉ? Mời các bạn học khác chuẩn bị sẵn sàng, cùng vào cảnh mộng với vị bạn học kia!


  “Tôi biết các bạn đều rất hào hứng! Nếu như bạn giống bạn học kia không an phận thì hãy chạy nhanh đi! Chờ khi bạn cứu được người đẹp đang ngủ kia, hắn nhất định sẽ lấy thân báo đáp! Ha ha ha— ”


  “Rầm” một tiếng, tiếng cười biến thái kia bị cắt đứt, điểm sáng màu xanh cũng biến thành tro bụi màu đen. Lâu Lệ Phàm giơ cánh tay phải vừa mới phát lực xong, sắc mặt vô cùng khó coi.


  “Mỗi bốn phòng” thành một tổ, trừ Thiên Cẩn là khác giới tính thì những người khác ở trong tổ đều là cùng giới tính. Lại có thể nghĩ tới lý do tác chiến ghê tởm như vậy, cũng chỉ có hiệu trưởng biến thái đáng chết kia nghĩ ra!


  Nhìn sắc mặt Lâu Lệ Phàm vô cùng không tốt, nói: “Vậy thì, vào mộng đi!”
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/6/18
  Quần Đùi Hoa thích bài này.
 10. Tùy Nhã

  Tùy Nhã
  Chỉ Là Bày Hàng
  Ẩn Sĩ

  Tham gia ngày:
  25/6/16
  Tập 1. Nhập học.
  Chương 5.1: Cảnh trong mơ (1)
  Người dịch: @Kidlove
  Beta: Tùy Nhã

  Mời đọc
  Loại chuyện đi vào giấc mộng như vậy, không phải nói đi vào là đi vào luôn. Phải có “Vật dẫn” hỗ trợ mới được.

  Nhân cảnh trong mơ phi thường phức tạp, dùng mê cung để đi qua đều có thể hình dung được, thậm chí đôi khi một người có thể đồng thời có hai ba giấc mộng, trong hai ba giấc mộng này đều hoàn toàn là thật nên khiến cho mê cung có trình độ phức tạp càng thêm tăng.

  Nếu không có “Vật dẫn”─ chính là tinh thần lực rất cao của cường nhân – đem mọi người dẫn dắt tới “mộng”. Trung tâm địa phương – hoặc là không có “mộng” giả dẫn dắt thì đại đa số mọi người sẽ bị lạc ở trong đó, vĩnh viễn cũng không ra được.

  Lâu Lệ Phàm nhìn bọn họ thật lâu, sau đó lại nhìn Thiên Cẩn, bản thân ngẫm lại, phát hiện vài người bọn họ căn bản không ai có tư cách đi làm vật dẫn. Nếu bên trong bọn họ có một dụng cụ hiện hóa năng lực thì tốt rồi…

  Đương nhiên là vì hắn không nghĩ sẽ lợi dụng Tô Quyết Minh mở rộng cái cửa hông đi vào, nhưng căn cứ vào điều hắn biết, thứ nguyên động của người này vĩnh viễn đều khai thông đến mục, đại bộ phận thời điểm ngay cả hắn cũng còn bị lạc đường ở trong này, cũng không thể đánh mất ý niệm này ở trong đầu.

  “Tốt để tôi nói trước”, Lâu Lệ Phàm chậm rãi nói, “Một nửa trong chúng ta không thể có “vật dẫn” đi vào giấc mộng, ở đây, hẳn Thiên Cẩn có linh lực 70 hix.

  Trái phải, các cậu vài người chỉ có năng lực 50 hix, linh lực của tôi là 85 hix, hơn nữa tôi và Bái Lâm Hải ở gần nhau, có linh lực cộng hưởng nên tôi so với mấy người các cậu cũng gần hơn chút ít, cho nên tôi sẽ là người dẫn đường đi vào.

  Nhưng, tôi cũng không cam đoan mọi người sẽ toàn thân an toàn, cho dù trải qua chỉ là “mộng”, cũng nói không chừng sẽ đưa mọi người đến Địa Ngục, cho nên các cậu phải có chuẩn bị tốt, hiểu rõ mọi chuyện, nếu muốn chết thì đi theo tôi, không muốn chết thì ở lại. Tôi sẽ không phản đối.”

  Hắn đương nhiên sẽ không phản đối, có thể thiếu một thì là một, đến lúc đó chạy trốn cũng tiện.

  Quy định của Học viện biến thái là, chỉ cần không tham gia một chương trình học sẽ không được lên lớp, hơn nữa còn bị lưu ban, vì vậy, người kia không phải là hắn, lưu ban càng không thể là hắn.

  Thiên Cẩn không phản ứng, chỉ nói một tiếng “Tôi đi”.

  Vấn đề bốn người một tổ có vẻ lưỡng lự, còn ríu ra ríu rít bàn luận cả gần chục phút, rốt cuộc cùng giữa việc lưu ban hay là đi vào mộng vẫn chọn đi vào mộng.

  Cho dù tính mạng có gặp nguy hiểm cũng tốt, nếu ở lâu hơn một năm trong học viện biến thái này, nói không chừng còn có thể phát sinh nhiều hơn những chuyện khủng bố khác! Đây là tinh thần bị tra tấn!

  “Chúng tôi… Đi!”

  Đi vào giấc mộng chỉ lưu lại thân thể của bọn họ, vậy cũng rất nguy hiểm vì có thể sẽ bị cô hồn dã quỷ nào đó chiếm lĩnh, trở về muốn cướp lại cũng rất khó khăn.

  Cho nên Lâu Lệ Phàm trước khi đi chỉ thị Nhạc Toại làm một lần thanh lọc ở phụ cận nhằm tận lực tiêu trừ những thứ không sạch sẽ, sau đó còn dùng phù chú tạo ra một kết giới trung cấp với bọn họ, còn bản thân hắn thì thêm linh lực đề cao một kết giới cao cấp.

  Như vậy tuy rằng không đảm bảo an toàn 100% nhưng chỉ cần không gặp phải tên hiệu trưởng biến thái kia thì bình thường cũng sẽ không có vấn đề.

  Phương pháp đơn giản nhất để đi vào mộng, cho dù là người mới vừa nhập môn Tâm linh học cũng có thể nắm giữ, cho nên Lâu Lệ Phàm cũng không cần phải nói thêm nữa, sau khi chuẩn bị sẵn sàng, liền đặt một bàn tay lên trán Bái Lâm Hải, tay kia vươn ra với bọn họ.

  Thiên Cẩn dẫn đầu đặt bàn tay lạnh lẽo lên tay hắn, sau đó là La Thiên Vũ, Tô Quyết Minh, Nhạc Toại, Công Dã.

  “Tập trung tinh thần của mọi người, không được rời khỏi tôi!”

  Lâu Lệ Phàm nhắm mắt lại, tăng linh lực toàn thân, thật cẩn thận đem tác rời linh thể khỏi cơ thể, sau đó để linh thể rời đến đầu ngón tay, sau khi cảm giác được năm người kia đều chuẩn bị tốt, liền khẽ quát một tiếng “Đi!”

  Năm đạo linh quang sắc màu khác nhau cùng xoát xoát xoát vài tiếng, theo tay của Lâu Lệ Phàm cùng tiến nhập vào trong thân thể của Bái Lâm Hải.

  Lâu Lệ Phàm không thích tiến vào giấc mộng của người khác, bởi vì mỗi người đều rất bảo hộ sự riêng tư của mình rất mạnh, mà mộng hoàn toàn không phải nơi được không có người bảo hộ, vì vậy khi một người muốn tiền vào mộng của người khác khi chưa được cho phép sẽ bị một lực cản phi thường cường đại ngăn cản.

  Vốn lực cản cảnh trong mơ của người thường cũng đã rất cao mà Bái Lâm Hải lại có linh lực dị thường cường đại, khi tiến vào sẽ gặp phải sự thống khổ cao hơn so với người thường.

  Lúc vừa mới tiến vào cánh cửa có dạng xoắn ốc, lập tức có cuồng phong gào thét, cho dù Lâu Lệ Phàm đã tạo ra phong ấn cho mình cũng phải cố gắng hết sức, lúc này hắn đang cố hết sức duy trì linh thể tự thân để ngừa bị thổi tán.

  Nếu ba hồn bảy vía bị thổi đi một hay hai cái, hắn cũng sẽ bị biến thành Giải quỷ.

  Hắn coi như còn có vẻ tốt, nhưng có vài kẻ thì không hay ho lắm, đầu tiên là Thiên Cẩn bị thổi mất một phách, cô ấy nhanh chóng vươn tay bắt lại, cố tình cái tay vươn ra của cô ấy là cái tay nắm lấy La Thiên Vũ, sau khi một phách được cứu về thì bốn người La Thiên Vũ lại gióng như dây thừng bị đứt, lảo đảo rời xa dần bọn người Lâu Lệ Phàm.

  Mấy người kia linh lực quá thấp, căn bản không thể trấn áp được Phong bạo, nếu không có vật dẫn dắt thì không biết bọn họ sẽ bị bay tới nơi nào!

  Nếu không thể biết được nơi bay qua có phòng ngự linh lực tối cường, bọn họ thật sự sẽ bị hồn phi phách tán!

  Lâu Lệ Phàm quá sợ hãi, vội vàng xuất ra linh lực tìm kiếm để trói buộc lên người của bọn họ, lại dùng linh cảm lực hét lớn với bọn họ đang đi xa: “Các cậu ai cũng được! Mau dùng linh lực cảm ứng ba! Theo linh lực dẫn đường của tôi tìm đến nơi tôi đến!”

  Bốn kẻ ngu kia liếc nhau, rồi cả bốn phát ra linh lực thúc đẩy một linh lực dẫn đường, Lâu Lệ Phàm trong khoảng thời gian ngắn luống cuống tay chân, không biết nên nắm tay của kẻ nào mới tốt, không cẩn thận buông lỏng một cái, nhưng mà thật may mắn, Thiên Cẩn vẫn còn ở bên người, suýt nữa thì cũng bỏ rơi mất cô ấy.

  Phong bạo tiến đến hình như không hề theo bất kỳ quỹ tích nào cả, nhưng Lâu Lệ Phàm biết, “Phong bạo” bình thường đều là từ linh thể trung tâm vọng lại, cho nên gió tuyệt đối sẽ mang theo hình xoắn ốc, hắn thật cẩn thận tìm kiếm phong mắt ở trong gió, nơi đó chính là nơi Phong bạo mỏng manh.

  Hắn cẩn thận di động thân thể, cảm ứng được nơi Phong bạo bắt đầu yếu, bắt đầu đứng vững vàng xuống đất.

  “Chúng ta lập tức sẽ thấu nhập tầng giữa, các cậu ai cũng đừng thu hồi cảm ứng ba của cả nhóm lại, nếu không bị lạc đường chết cũng không phải chuyện của tôi!”

  “… Đã hiểu!”

  Linh thể bốn ngời đi theo linh lực cảm ứng ba, từ từ trôi giạt theo sau Lâu Lệ Phàm và Thiên Cẩn, giống như cả bốn đều bị đặt ở trên khinh khí cầu.

  Trôi vào trong “mắt” phong bạo, chiếc váy màu trắng linh thể Thiên Cẩn hơi nhẹ nhàng bay lên, khuôn mặt âm trầm bây giờ bị linh thể màu vàng che dấu không chút dư thừa, cô ấy giờ mờ ảo giống như một vị tiên nữ, thuần khiết thanh tú khiến người tán thưởng, váy bay bay giống như chỉ để người ta từ xa nhìn, nếu cô ấy hiện tại không bị tên đầu gỗ Lâu Lệ Phàm kéo thì càng tốt hơn.

  Bốn người La Thiên Vũ đột nhiên kêu thảm thiết.

  Lâu Lệ Phàm không hiểu cho nên nhìn Thiên Cẩn.

  Thì ra cô ấy từ xa đã cảm nhận được ý tưởng của mấy tên kia nên không chút khách khí hung hăng đánh vào linh lực cảm ứng ba của họ, nếu là khi ở trạng thái bản thể, tình huống này sẽ không xảy ra, nhưng hiện tại toàn bộ họ đều chỉ ở dạng linh thể, cảm ứng đều có lõa lỗ, cho dù tổn thương cảm ứng ba cũng khiến họ vô cùng thống khổ.

  “Nếu tôi phát hiện mấy người lại tiếp tục nghĩ lung tung, xem tôi có cắt đứt toàn bộ cảm ứng ba của mấy người không nhé!”

  Bốn người đều không dám lên tiếng.

  Lâu Lệ Phàm âm thầm lắc đầu.

  Quay về “mắt” phong bạo bên cạnh họ dần yếu ớt, bọn họ rơi xuống “tầng giữa”, cái gọi là “tầng giữa” là có một lá mỏng bảo vệ phong bạo, muốn đi vào trong “mộng”, bọn họ phải xuyên thấu qua lá chắn này.

  Lâu Lệ Phàm tuy rằng nhìn thấy không gian phong bạo hỗn độn xoắn ốc, nhìn không ra “lá mỏng” kia, nhưng hắn có thể cảm giác được, “râu” linh cảm lực của hắn đã đụng chạm tới nơi ít có trở ngại nhất, nên hắn liền nhẹ nhàng dừng ở phía trên.

  Thiên Cẩn đi phía sau ngay sát hắn, cũng dừng ở phía trên lá mỏng không nhìn tháy kia, bởi vì không nhìn ra vị trí nên cô ấy lảo đảo một chút.

  Phía trên còn có khí cầu của bốn tên đang bay, vận sẽ không tốt như vậy chứ, “lá mỏng” hình như còn có bản lĩnh khác, “khí cầu” vừa vặn đánh vào một khe núi không nhìn thấy, phát ra một chuỗi thanh âm rất lớn “Rát! Rát! Rát! Rát!”.

  “Thật sự là đã chết.” Lâu Lệ Phàm nói.

  Thiên Cẩn đồng ý.

  Lá mỏng tầng họ đứng vốn không phải phong bạo đối phó tốt, tuy rằng cảm giác phi thường mỏng manh, nhưng thật ra vô cùng cứng cỏi, người bình thường căn bản không có năng lực phá tan! Nếu mạnh mẽ đột phá, “mộng” người sẽ bị thương tổn rất lớn, nói không chừng sẽ vĩnh viễn ngủ say ở trong này.

  “Chỗ này yếu làm sao mà đi vào được?” Thiên Cẩn hỏi.

  Cô ấy đương nhiên không phải đang hỏi bốn tên ngu đang rầm rì ở kia, mà là đang hỏi Lâu Lệ Phàm.

  Lâu Lệ Phàm suy nghĩ thật lâu, nói: “Tôi nhớ lúc giáo viên có giảng, nếu chúng ta đem linh lực chấn động kéo tới một tầng của đối phương, có thể không bị trở ngại trở thành người một nhà, như vậy rất dễ dàng để đi qua.

  Nhưng linh lực của Bái Lâm Hải rất cao, quá trình chấn động tự nhiên cũng cao hơn gấp ba lần, cho dù tôi dùng hết khí lực cũng không có khả năng kéo tới tầng một của y. Các người càng không thể tới…”

  “Nếu làm chậm lại trình tự thì sao?” Vốn đang không muốn rên rỉ, Công Dã bỗng nhiên nói, “Trình tự của y quá cao, nếu hạ thấp trình tự tiến vào, y cơ bản sẽ không có cảm giác, giống như chúng ta xâm nhập ý thức vậy, như vậy sẽ không bị trở ngại phải không?”

  Lâu Lệ Phàm nhìn chung quanh bọn họ một vòng, chậm rãi nói: “Nói như vậy, các cậu đều có thể hạ thấp nhất sao?”

  Năm người gật đầu.

  “Nhưng tôi thì không được.”

  Năm người cùng ngã ngửa!

  “Vì… Vì sao? Linh lực của cậu cao như vậy cơ mà.”

  “Chính là bởi vì linh lực cao,” Lâu Lệ Phàm không kiên nhẫn nói, “Giống như một cái động nhỏ, vóc dáng của người có thể đi qua, cao chút cũng không thành vấn đề nhưng người có vóc dáng quá cao thì cho dù cúi đầu thế nào cũng không đi vào được.”

  “Vậy… Làm sao bây giờ…?”

  “Các cậu vào trước đi.” Trầm mặc trong chốc lát, Lâu Lệ Phàm bỗng nhiên nói, “Tôi chờ cơ hội sẽvào.”

  Thiên Cẩn nói: “Cậu có cách nào sao?”

  “Chính là không có biện pháp mới chờ!” Lâu Lệ Phàm có điểm căm tức, giương giọng nói, “Vài người các cậu nhanh vào đi! Tôi lập tức sẽ theo sau!”

  Mắt bốn người La Thiên Vũ lóe ra ánh sao: “Nhưng là Lâu lão đại… Vật dẫn…”

  “Để Thiên Cẩn đưa mấy người đi!” Lâu Lệ Phàm không lưu tình chút nào nói,“Cô ấy hẳn là không có vấn đề ! Mấy cậu phóng tâm đưa tới tay cô ấy đi!”

  Sắc mặt xanh lét của bốn người cùng một màu, ngay cả linh quang cũng không ngăn cản được sắc mặt: “Thiên… Thiên… Thiên Cẩn Thiên Cẩn sao?”

  “Các cậu không vừa lòng sao?”

  “Ô oa nha! Chúng tôi không dám! Thật sự! Không không hề bất mãn gì đâu!”

  Trên người Thiên Cẩn lại tản ra chiêu bài âm trầm của cô, mấy người kia té trước chạy trốn phạm vi phía ngoài có cảm giác an toàn.

  “Thật sự thật sự! Chúng tôi rất thích.”

  “Bớt nói nhảm!” Lâu Lệ Phàm nói.

  “Chúng tôi đi rồi, cậu cũng phải nhanh đuổi theo,” Thiên Cẩn quay đầu nói với Lâu Lệ Phàm, “Tôi cũng không tự tin sẽ dẫn bọn họ đi ra ngoài được, dẫn bọn họ đi chịu chết thì dễ hơn.”

  Lâu Lệ Phàm gật đầu.

  Mặt cả bốn người kia đều đen.

  Dần dần linh lực chấn động chậm lại, thân ảnh mấy người cũng dần biến mất, cuối cùng, chỉ để lại vài cái bóng, Lâu Lệ Phàm phải cố gắng lắm mới nhận ra khuôn mặt của bọn họ.

  Nhóm bóng người hình như còn quay đầu nhìn hắn một cái, còn nói cái gì đó, nhưng hắn lúc này không nghe thấy nữa, chỉ có thể nhìn quang ảnh của bọn họ một chút một chút biến mất tại nơi lá mỏng.

  “Như vậy, giờ cần suy nghĩ một chút xem dùng cách gì để đi vào thôi…” Lâu Lệ Phàm tự nhủ.

  Phía trước đã nói qua, với tư cách là một vật dẫn, trừ bỏ tinh thần lực của cường nhân ở ngoài thì chính là bản thân của người nằm mơ, nếu hắn có thể thông qua nơi này để tìm được trung tâm, chỉ cần tiếp xúc với Bái Lâm Hải, hắn tin tưởng hắn có thể tiến vào chỗ sâu nhất, hoàn thành nhiệm vụ.

  Nhưng loại chuyện này cần tập trung tinh lực tuyệt đối, cho nên hắn mới nói bọn Thiên Cẩn đi trước, nếu trong số bọn họ có người không cẩn thận quấy rầy hắn thì khi hắn thật sự nổi bão, đối với Bái Lâm Hải cũng không có gì tốt.

  Hắn ngồi xuống, khẽ vuốt tầng lá mỏng không nhìn thấy kia, nhắm mắt lại, bắt đầu dùng linh cảm lực do thám vị trí “trung tâm” từ lá mỏng kia.

  Bái Lâm Hải……

  Cậu ở đâu……

  Bái Lâm Hải……

  Tôi biết cậu nhất định vẫn còn tỉnh…

  Cậu nhất định không hoàn toàn bị mộng bắt được…

  Dẫn tôi vào đi……

  Bái Lâm Hải……

  Hắn phát tán linh lực cảm cũng cảm giác được một chút cổ động, đó chính là chấn động linh thể tầng thứ nhất của Bái Lâm Hải, đây là chấn động “Bản năng”. Nếu có thể bỏ mặc một tầng này, chính là chấn động “Bản thức”.

  Một khi liên hệ được với “bản thức”, hắn nhất định có thể đi vào được, hắn tin là thế.

  Nhưng kỳ quái là, ở chấn động “Bản năng” tầng thứ nhất cũng không thấy được hắn, vô luận hắn thăm dò thế nào, vẫn chỉ có một tầng chấn động, phát sinh loại tình huống này chỉ có ba khả năng xảy ra.

  Thứ nhất chính là linh thể Bái Lâm Hải ngủ rất say nên không có phản ứng với linh cảm lực thăm dò của hắn, ngay cả chấn động cũng sẽ biến mất – nhưng đây đều là tình huống của người chết mới có, hắn hẳn là sẽ không.

  Thứ hai chính là linh thể chấn động của hắn cố ý trốn đi, thường thấy trong tình huống tự bế nghiêm trọng nên bài xích – nhưng hắn và Bái Lâm Hải không thể bài xích nhau tới trình độ như vậy, hơn nữa loại người như Bái Lâm Hải cũng không thuộc dạng tự bế. Nhìn dạng xuẩn của y thì biết!

  Còn lại loại thứ ba – chấn động linh thể của Bái Lâm Hải bị thứ gì đó ngăn cách! Có người đã xâm nhập vào sâu bên trong ý thức của y, chặt đứt linh thể của y cùng liên hệ với ngoại giới, nên y mới bị hôn mê bất tỉnh.

  Xem ra hẳn là loại thứ ba rồi, nhưng là, có ai có thể có lực lượng lớn như vậy, lại có thể trói buộc Bái Lâm Hải đã ngoài 150 hix chứ? Ở trong trường học này, trừ bỏ hiệu trưởng, hẳn không có người còn có linh lực cao hơn y!

  …Nói như vậy, y bị một linh lực không cao nhưng lại là người có tinh thần lực rất lớn, dẫn đường vây khốn?

  Bái Lâm Hải, cậu là đại đồ ngu!

  Vậy mà có thể mắc vào loại bẫy này!

  Tôi xem cậu tốt nghiệp thế nào được!

  Nói không chừng còn ở lại trong cái học viện biến thái này cả đời!

  Cậu mau đi ra cho tôi!

  Hỗn đản!

  Bái Lâm Hải!

  Cậu nếu không được thì sao tôi trở về được!

  [Tôi ở… đây…]

  Chấn động ba thực mỏng manh, Lâu Lệ Phàm ngưng thần tĩnh khí, bắt giữ nơi phát ra chấn động ba kia.

  Cậu ở chỗ nào? Mau dẫn đường cho tôi! Tôi muốn đi vào!

  [ không… Đi… Bị nhốt lại…]

  Là cái gì cơ?

  [tinh thần cường lực…. Mau… Giúp tôi…]

  CMN, cậu có phải con trai hay không? Có bản lĩnh thì tự mình lao tới đây! Cậu yếu như vậy à, có năng lực 150 hix dùng để làm gì?

  [Không… được rồi… Tôi chỉ là miễn cưỡng mới… Tôi muốn trở về…]

  Đáng giận, dẫn đường cho tôi! Mau! Tôi cứu cậu ra ngoài!

  […]

  Dưới chân Lâu Lệ Phàm bỗng nhiên nứt ra rồi nhô ra một lỗ nho nhỏ, cổ động Bái Lâm Hải trong nháy mắt trở nên rất lớn, hắn có thể từ trong khe hở mơ hồ nhìn thấy một bàn tay đang tới gần mình. Thì ra là “trung tâm”!

  [Lệ... Phàm...]

  Lâu Lệ Phàm đang muốn theo nơi đó nhảy xuống, cái khe lại “phập” một tiếng khép lại .

  Đây không phải do Bái Lâm Hải làm! Mà là do ngoại lực quấy nhiễu, tống xuất chùm sóng cảm ứng mà hắn thật vất vả đưa ra mà tha trở về!

  “Ai? Là ai?” Lâu Lệ Phàm phẫn nọ nhìn bốn phía xung quanh, “Ta biết ngươi vẫn đang nhìn! Rốt cuộc ngươi là ai? Nhanh hiện hình đi! Nếu không để cho ta bắt lấy ngươi, ngươi sẽ không có kết cục tốt đâu!”

  Một bóng dáng vặn vẹo xuất hiện trước mặt Lâu Lệ Phàm, dần dần rõ ràng, đó là một ảo ảnh đứa bé trai tám tuổi mặc một chiếc quần yếm, tóc trên đầu hắn còn dài hơn so với thân thể của mình, thân thể bay bổng rất giống Tri Chu bình thường.

  “Thật sự là không có kiên nhẫn nhỉ, Lâu Lệ Phàm.” Đứa bé trai cười nói.

  Lâu Lệ Phàm không để ý tới lời nó nói, nhìn thẳng nó, nói:“Là ngươi bắt y sao?”

  Bề ngoài linh thể tối không thể tin được, ai cũng không có khả năng thông qua linh thể để xác định bộ mặt thật của người kia như thế nào, cho nên mặc dù trước mặt nó là một đứa nhỏ nhưng hắn cũng không thể khinh thường. Huống chi linh thể đứa nhỏ này căn bản không phải là ở nơi này, hiện tại chỉ là hình chiếu của linh thể ở nơi xa mà thôi.

  Đứa bé cũng không trực tiếp trả lời vấn đề của hắn, chỉ cười: “Xin chào, tên của tôi là Đường Tâm, là giáo viên thực tập đêm nay của các trò.”

  “Nói như vậy, chính là ngươi đã bắt y?”

  Đường Tâm vẫn là cười: “Sao lại gọi như vậy, về sau công tác của trò đều có thể lập tức chấm hết, hắn sẽ rất sốt ruột đấy!”

  Sắc mặt Lâu Lệ Phàm âm trầm: “Tôi mặc kệ nhiều như thế nào! Tôi đã phi thường xác định, chính là ông đã bắt lấy y, đúng hay không? Để cho tôi vào!”

  “Không cần trò nói, tôi cũng sẽ cho trò đi vào.” Đường Tâm vung tay lên, “lá mỏng” vô hình rầm một tiếng mở ra lỗ lớn, một động màu đen hiện ra.

  Lâu Lệ Phàm bất động.

  “Làm sao vậy? Mất hứng sao?”

  “... Vừa rồi tìm mọi cách cản trở tôi, vì sao lại nhẹ nhàng để tôi vào vậy?”

  “Trò thật đúng là có tâm phòng bị lớn nhỉ! Tôi đương nhiên là có suy nghĩ của tôi,” Đường Tâm cười dùng một ngón trỏ chỉ vào đầu của mình, nói: “Nhưng tôi tạm thời sẽ không thành thành thật thật nói cho trò, rốt cuộc trò có vào hay không đây? Ưu đãi chỉ có một lần, sẽ không có hậu đãi đâu.”

  Lâu Lệ Phàm nhìn hắn thật lâu, chậm rãi nói: “Tôi vào ...”

  “Thế này mới đúng chứ.”

  “Nhưng tôi cũng nói cho thầy hay, thầy có thể đùa giỡn trên người người khác nhưng nếu dám đùa giỡn trên người tôi, chờ tôi còn sống ra ngoài nhất định sẽ không buông tha dễ dàng.”

  Hắn nói xong, không chút do dự nhảy xuống. Cái khe ở phía sau hắn cũng khép lại.

  “Ai nha nha… Thật là… đúng là người tự tư tự lợi mà” Đường Tâm ha ha ha ha cười, “Ta cũng không có nhàm chán mà tính kế cậu, tất cả chỉ là cái lão nhân biến thái kia cầu ta mà ta mới làm, về phần vì sao lại thả cho cậu đi vào?

  “Dùng một chút đầu óc cũng biết mà! Thân thể hai người các ngươi đều dễ dàng sinh ra cộng hưởng, cậu nếu còn tiếp tục gọi y như vậy, không cẩn thận để y tỉnh dậy sẽ ném ta ra ngoài, như vậy cũng thực dọa người. Ta ấy à, ta chỉ là vì chính mặt mũi của mình mà thôi! Hiểu chưa?”

  Cái khe màu đen chậm rãi khép lại.

  “… Nhưng, cậu có khả năng không nghe thấy đâu, nếu để cậu biết chuyện các cậu dễ dàng sinh ra cộng hưởng, về sau chuyện dạy học thú vị sao còn có thể thực hiện được? À ha ha ha ha.”

  Thực ra hắn cũng giống với lão nhân biến thái kia!

  Lâu Lệ Phàm khi nhảy xuống vào trong cái khe không có cảm giác lực cản gì, vẫn phiêu phiêu rơi xuống, cảnh vật xung quanh đều là màu đen, cái gì cũng không thấy rõ ràng.

  Trong quá trình hạ xuống, hắn vẫn có thể nghe thấy âm thanh, hình như là nham thạch nóng chảy hay thứ linh tinh quay cuồng khác. Nhưng cái loại âm thanh này rất mỏng manh, hắn nghĩ hắn gặp ảo giác mà thôi.

  Đóng góp ý kiến và thảo luận: [Thảo Luận] - [Đam Mỹ] Học viện Tâm linh biến thái - Biên Bức
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/6/18

Chia sẻ trang này