[Huyền Huyễn] Hồng Liên Bảo Giám - Deathstate

Thảo luận trong 'Tiên Hiệp - Huyền Ảo' bắt đầu bởi Cậu Bé Ngu Ngơ, 21/3/20.

Lượt xem: 1,340

 1. Hồng Liên Bảo Giám

  Tác giả: Deathstate
  Thể loại: Huyền huyễn, xuyên không.
  Nguồn: Vip Văn Đàn
  Trạng thái: Full
   
 2. Chương 1: Vào kinh (1)

  moi doc
  Mưa to xối xả, mưa to như hạt đậu giã vào đường lát đá bắn tung tóe thành hơi nước cao nửa thước che lấp mặt đường.

  Dưới chiếc dù giấy màu vàng sẫm là nam nhân trung niên cao lớn nắm tay cô bé bước đi vội.

  Bạch Ngọc kinh, Kỳ Bàn nhai.

  Đây là nơi người nghèo nhất sống trong tòa thành vĩ đại nhất thiên hạ. Ngày thường lừa ngựa ồn ào náo động, chợ tràn ngập mùi hôi đã sớm đóng cửa vì cơn mưa to. Đường cái vắng tanh, hai bên cửa hàng sập cửa sổ ngừng kinh doanh.

  Nam nhân trung niên cao to, ngực rộng lưng dày, mặc giáp da màu xám sậm, ngực có dấu ấn màu đỏ biên quân Đông Tần đế quốc trông như vết thương, đó là màu sắc rực rỡ duy nhất trên người gã.
  Nam nhân trung niên dắt cô bé khoảng bảy, tám tuổi cũng mặc giáp da tinh xảo nhưng không có huy chương quân đội. Cô bé một tay được nam nhân trung niên nắm, tay kia cầm một chong chóng tre. Mưa như trút nước, gió cuốn hạt mưa nhưng không thể đến gần không gian ba thước dưới dù giấy.

  Quanh người nam nhân trung niên cao lớn có bình chướng vô hình ngăn cách giọt mưa.

  Tiên thiên võ giả! Quân đội cơ sở của Đông Tần đế quốc. Chân khí phát ra ngoài ba thước, dạo bước trong mưa to, dù ở trong quân đội Đông Tần đế quốc cũng không có nhiều cường giả như vậy. Nếu Đạo Môn không trong thời đại hưng thịnh thì nam nhân này sẽ là ra tướng vào quân.

  Nam nhân khí vũ hiên ngang dắt một cô bé, tay kia vịn trường kiếm treo bên hông, dù giấy lơ lửng trên đỉnh đầu toát ra khí đao binh.

  Trường kiếm ba thước bảy tấc, Đông Tần đế quốc không cấm dùng binh khí nhưng không có chức vụ thì chỉ có thể đeo bội đao. Kiếm là lễ khí của Đạo Môn, là vật miếu đường, bình dân sử dụng sẽ bị giết cả nhà.
  Trong Ngọc Kinh thành có công hầu khắp nơi, nam nhân trung niên chỉ là một quan quân bình thường không có bối cảnh Đạo Môn, ba thước thanh phong, có thể chém bao nhiêu đầu người?

  Cô bé trốn sau lưng nam nhân cao lớn lộ đôi mắt tròn xoe đen láy nhìn phía cuối phố. Đầu kia phố dài có một chiếc xe ngựa màu đen lao nhanh đến trong màn mưa tầm tã, xe lăn bánh như tiếng sấm sét.

  Xe ngựa đen rộng hai trượng bốn, tám con tuấn mã màu đen kéo đằng trước. Khóe mắt nam nhân trung niên co giật, loại tuấn mã này có lẽ máu lai với yêu thú, ở biên quan bắc vực đưa một con ra khiến người giành giật đổ máu đầu, nhưng trong Ngọc Kinh thành loại ngựa này chỉ dùng để kéo xe?

  Tám con tuấn mã màu đen, móng mọc dúm lông trắng tinh có tên là Ô Vân Cái Tuyết. Kỳ lạ là giữa trán tuấn mã có dúm lông xanh tự nhiên hình thành dấu áng mây.

  Đây là vật của Đạo Cung, trong thiên hạ không người nào dám đụng vào.

  Nguyên xe ngựa to lớn không dính một giọt mưa, khi mưa to rơi xuống cách nóc xe ba thước đã bị chấn nát bắn tung thành cái dù xanh nhạt, hơi nước cuồn cuộn. Sáu bánh xe kích cỡ khác nhau lơ lửng cách mặt đất nửa tấc lăn tới trước.

  Điều này hoàn toàn là dư thừa, nam nhân trung niên cao lớn lòng chùng xuống.

  Xe ngựa thuộc về Đạo Cung, người ở trên xe đang thị uy với nam nhân trung niên, cảm giác nguy hiểm của gã không sai, xe ngựa này nhằm vào gã!

  Đông Tần đế quốc là đế quốc được sáng tạo từ Đạo Môn, cuộc chiến dựng nước được gọi là cuộc chiến bách gia. Đạo Môn dùng sức mạnh của mình đẩy ngã thế lực chư tử bách gia trong thiên hạ. Chư tử bách gia hoặc bị diệt môn hoặc là hàng phục. Cùng với Đông Tần đế quốc nổi lên trong Thần Châu đại lục, cảnh bách gia thịnh vượng không còn nữa.

  Chỉ còn lại Đạo Môn ngạo thị thiên hạ.

  Mười hai lưu phái Đạo Môn từ lúc dựng nước sáng lập ra mười hai Đạo Cung, trở thành lực lượng mạnh nhất trên thế giới này phụ tá hoàng thất Đông Tần đế quốc thành tựu vĩ nghiệp xưa nay chưa từng có.

  Người của Đạo Cung muốn làm khó gã sao?

  Tuy dọc đường đi gặp nhiều rắc rối nhưng nam nhân trung niên chưa từng đụng độ đạo sĩ. Nam nhân cao lớn lòng lạnh băng, lần này gã vào kinh là Tiêu Dao Hầu nổi tiếng lừng lẫy trong đế quốc tự mình ra điều lệnh chiêu gã từ biên quan bắc vực vào Tiêu Dao Hầu phủ, làm chỉ điểm võ kỹ cho thế tử Tiêu Dao Hầu.

  Tiêu Dao Hầu từ Nam Cương về kinh chưa đến một tháng đã lên chức Đại Tư Mã, tương đương với Binh Bộ Thượng Thư thêm Hữu thừa tướng nắm quyền Nho môn đương thời, quyền khuynh thiên hạ.

  Người như vậy tất nhiên có kẻ thù chính trị, lúc nam nhân trung niên nhận được điều lệnh đã biết đây không phải chuyện tốt. Trong Ngọc Kinh thành thế lực nào ma sát với nhau cũng đủ khiến người kẹp ở giữa như gã tan xương nát thịt.

  Trở thành người của Tiêu Dao Hầu tức là bị đẩy lên đầu sóng ngọn gió.

  Nam nhân trung niên thà rằng chém giết cùng kẻ thù ở Hoang nguyên chứ không muốn qua thời gian trong Ngọc Kinh thành. Nhưng gã có thể không đến sao? Đại Tư Mã tự mình viết điều lệnh, nếu nam nhân trung niên không tuân theo tức là phản nước.

  Tiêu Dao Hầu là nhất đẳng Hầu Tước, Đại Tư Mã, thống soái tam quân. Gã có thể bỏ qua những nhưng Tiêu Dao Hầu còn là luyện khí sĩ Kim Đan kỳ, Kim Đan lục trọng.

  Làm trái ý của Kim Đan kỳ luyện khí sĩ thì dù nam nhân trung niên chạy ra Đông Tần đế quốc cũng sẽ bị đối phương tìm đến. Nếu như gã chỉ có một mình cũng không sao, cố tình còn mang theo nữ nhi chưa được mười tuổi.

  Nam nhân trung niên cao lớn nhẹ siết chặt bàn tay nhỏ của nữ nhi.

  Cô bé hỏi nhỏ:

  - Phụ thân lại sắp giết người?

  Nam nhân cao lớn nghiêm nghị nói:

  - Không cần, nơi này là Ngọc Kinh thành, dưới chân thiên tử. Phụ thân của ngươi là giáo tập của Tiêu Dao Hầu phủ, sao có thể đánh sống đánh chết với người khác.

  Nam nhân trung niên chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có lúc cáo mượn oai hùm, mượn tên Tiêu Dao Hầu hy vọng đối phương biết khó mà lui.

  Cô bé xoe tròn mắt lùi lại nửa bước, rút tay ra khỏi lòng bàn tay phụ thân.

  Nam nhân cao lớn dặn dò:

  - Đừng rời khỏi phạm vi cây dù.

  Nam nhân cao lớn không chỉ nói cho có, nếu đối phương thật sự không buông tha thì gã sẽ không ngồi chờ chết. Dù đối phương là người của Đạo Cung thì gã không tin Tiêu Dao Hầu mặc cho đối thủ ngang nhiên nhổ bỏ vây cánh của mình. Dù gã có muốn thừa nhận hay không thì từ giây phút nhận điều lệnh gã đã là người của Tiêu Dao Hầu.

  Xe ngựa như mũi tên công thành mở ra con đường trong mưa to, thắng gấp trước mặt nam nhân cao lớn phát ra tiếng nổ ầm vang như đánh vào ngọn núi vô hình. Tám con ngựa tuấn khí huyết cuồn cuộn hí vang, bốn vó dồn dập giẫm xuống đất, bọt nước tung tóe.
   
  Last edited by a moderator: 21/3/20
 3. Chương 2: Vào kinh (2)
  moi doc
  Trong thùng xe vọng ra giọng nói trẻ tuổi, cửa xe mở ra:

  - Lâm Hoành Sơn?

  - Là ta.

  Mắt Lâm Hoành Sơn chợt đỏ ngầu, trong mắt như có lớp sương đỏ phủ lên. Từ cửa xe nhìn vào trong, không gian trong thùng xe rộng lớn đang tổ chức tiệc.

  Phía cuối cái bàn dài có một đạo nhân trẻ tuổi ngồi, đạo bào màu trăng trắng tinh, vạt áo thêu viền đen tự nhiên hình thành phù văn Đạo Môn, cổ áo có hoa văn lá tre mờ.

  Đạo nhân trẻ tuổi sạch sẽ, tuấn nhã, khóe môi vương nụ cười như có như không, như thể mọi thứ trên đời không đặt trong lòng.

  Đây là thái độ của một luyện khí sĩ Đạo Môn đối với phàm nhân, Lâm Hoành Sơn mạnh mấy ở trong mắt luyện khí sĩ chỉ là giới phàm phu tục tử.

  Giữa cái bàn dài đặt một bàn ngọc, có bóng dáng yểu điệu múa trên bàn ngọc, đôi chân trắng nuột, ngón chân hồng nhỏ xinh. Quanh bàn dài có tiếng đàn nhạc, ca cơ ngồi quanh, tứ chi trắng nõn vắt vẻo hai bên, cảnh tượng dâm dật.

  Nụ cười sạch sẽ của đạo nhân trẻ tuổi trở nên ghê tởm trong mắt Lâm Hoành Sơn.

  Nhưng xe ngựa của đối phương mở mang không gian thì biết lai lịch của đạo nhân trẻ chắc chắn không nhỏ.

  Lâm Hoành Sơn cố kiềm chế mở miệng hỏi:

  - Chân nhân chặn đường có gì chỉ giáo?

  Tay Lâm Hoành Sơn âm thầm thả ra nắm lại chấn vỡ mồ hôi thành hơi nước, gã lại cầm chuôi kiếm. Thực lực của đối phương quá mạnh, gã không chắc sẽ bảo vệ được nữ nhi.
  Đạo nhân trẻ hỏi:

  - Ngươi biết ta không?

  Hỏi xong đạo nhân trẻ cười khẽ tự lẩm bẩm:

  - Ta là Diệp Thiêm của Thanh Dương cung, nữ nhi của ngươi có thiên tư không tệ, ta thấy thuận mắt, tặng cho ta làm đồ đệ đi.

  Kiểu nói chuyện của Diệp Thiêm hoàn toàn không suy xét Lâm Hoành Sơn có chịu đồng ý không.

  Vũ cơ lượn vòng trên bàn ngọc, búi tóc đạo trên đầu bung ra, váy dài hất lên một mảnh trắng ngọc ngà không mảnh vải.

  Mắt Lâm Hoành Sơn từ đỏ ngầu đổi sang màu tím sậm như ác ma. Lâm Hoành Sơn ngửa đầu cười dài, một tay khép cây dù lại cắm vào túi da sau lưng.

  Lâm Hoành Sơn thốt ra bốn chữ:

  - Thứ lỗi khó nghe theo!

  Đạo nhân trẻ Diệp Thiêm mặt lạnh băng, mưa rơi xuống mui xe bị đông lại. Vũ cơ trên bàn ngọc kinh kêu té xuống một bên.

  - Không biết điều!

  Diệp Thiêm dứt lời miệng bắn ra ánh sáng xanh như sấm sét bay thẳng tới cổ Lâm Hoành Sơn.

  Nói chuyện không hợp liền muốn giết người, miệng phun phi kiếm là luyện khí sĩ đã Trúc Cơ. Lâm Hoành Sơn biết đối phương sẽ ra tay nhưng không ngờ mãnh liệt như vậy, gã là quan võ tứ phẩm của đế quốc, có quân công trăm trận, dù có phạm tội chết thì hoàng đế cũng sẽ xét tình hình đặc xá.

  Đông Tần đế quốc chiếm cứ khu vực phì nhiêu nhất Thần Châu, bát hoang tứ cực, đất đai mênh mông. Vu Sư, Tế Ti, Tử Linh, Tà Thần, toàn là quân đội đế quốc đi chinh phạt chứ không phải dựa vào luyện khí sĩ xông pha chiến đấu.

  Võ giả cũng là một trong ba nền tảng lớn của đế quốc, Lâm Hoành Sơn cho rằng Diệp Thiêm sẽ răn dạy hắn nhưng không ngờ đối phương muốn lấy mạng mình.

  Kiếm quang bay đến góc độ quỷ dị, quỹ tích trên không trung là từ trên xuống dưới công kích ngay cổ họng.
  Lâm Hoành Sơn không thể né thoát nhát kiếm từ trên đâm xuống, sau lưng gã có nữ nhi, vào phút nguy cấp gã giơ tay lên cứng rắn đỡ.

  Diệp Thiêm cười nhạt, dùng giáp da ngăn cản phi kiếm? Lâm Hoành Sơn bị nhũn não sao?

  Giây sau Diệp Thiêm thấy trước mắt tối sầm, nghe một tiếng giòn vang, kiếm quang mờ mịt bị Lâm Hoành Sơn hất bay về.

  Diệp Thiêm miễn cưỡng giơ lên ngón tay, kiếm quang vòng quanh đầu ngón tay hóa thành tiểu kiếm dài ba tấc, kiếm quang mờ nhạt, dấu ấn thần thức trên thân kiếm đã vỡ nát, không thể sử dụng thần thức điều khiển được nữa.

  Mặt Diệp Thiêm trắng bệch, gã không ngờ một võ giả mà có thể dùng dụng cụ phòng ngự chặn được phi kiếm của luyện khí sĩ. Không chỉ thế còn hủy dấu ấn thần thức của gã, làm gã bị thương.

  Diệp Thiêm giật mình qua đi nổi khùng lên, phi kiếm trên đầu ngón tay biến mất thay thế là một tấm phù giấy màu vàng nhạt. Dụng cụ phòng ngự của đối phương tốt mấy Diệp Thiêm không tin có thể chặn được lôi pháp.

  Diệp Thiêm đến đây đương nhiên không phải thu đồ đệ mà là giết người, còn nữ nhi của Lâm Hoành Sơn, sau khi giết gã rồi mang về Đạo Cung sẽ là đỉnh lô không tồi.

  Đối phương dám chống cự thì cho hồn phi phách tán dưới thiên lôi!

  Trông thấy tờ phù giấy màu vàng nhạt trong tay Diệp Thiêm thì Lâm Hoành Sơn chợt hiểu dù gã có đồng ý yêu cầu của đối phương, người ta đều sẽ giết người, ngay từ đầu Diệp Thiêm đã không cho gã sống sót.

  Vậy chờ xem rốt cuộc ai sẽ chết!

  Con ngươi Lâm Hoành Sơn từ màu tím chuyển sang màu xám kim loại, trường kiếm bên hông leng keng tự động bắn ra như tiếng rồng ngâm. Kiếm phong đỏ như máu, dưới từng lớp màu máu là các con mắt tối như vực sâu mở ra, tràn ngập cảm xúc độc ác.

  Lâm Hoành Sơn đã đặt quyết tâm muốn chém đạo nhân dưới kiếm, dù từ nay có quan hệ căng thẳng với Đạo Cung, miễn không rời khỏi Tiêu Dao Hầu. Lâm Hoành Sơn không tin Tiêu Dao Hầu sẽ hai tay đẩy mình ra làm người toàn Ngọc Kinh thành cười vào mặt.

  Kết quả tệ nhất là hai phụ thân, nữ nhi chết trong tòa thành này không ai giúp, nếu vậy thì để nhiều người hơn Đạo Cung chôn cùng đi.

  Trong tiếng mưa sấm một thanh âm lười biếng cất lên:

  - Có thể dừng tay!

  Bàn tay Diệp Thiêm khựng lại giữa chừng, gã định tiếp tục ném ra lôi phù đột nhiên thấy ngực đau nhói, cúi đầu nhìn thì trên đạo bào trắng tinh ngay vị trí trái tim có một đốm máu đỏ.

  Lâm Hoành Sơn vận chuyển khí huyết định lao lên giết chợt nghe tiếng quát thì tay khựng lại, không tấn công tiếp. Trường kiếm bay ra khỏi vỏ keng một tiếng nhẹ nhàng quay vào vỏ, sát khí trên người Lâm Hoành Sơn cũng thu lại ngay.

  Trong khoảnh khắc này thật là thiên đường địa ngục, dù có thể chém đầu luyện khí sĩ thì từ nay Lâm Hoành Sơn sẽ phải sống trong những ngày rày đây mai đó, mỗi ngày đề phòng người Đạo Cung trả thù.

  Cạnh đường lớn có một cánh cửa nhỏ lặng lẽ mở ra, một người to lớn đi ra. Lâm Hoành Sơn khá vạm vỡ nhưng dáng người tỉ lệ vừa đúng. Người này đã không thể miêu tả bằng từ mập, nếu không phải đường Ngọc Kinh thành rất rộng, nếu ở thôn quê thì người này có thể chặn đường nguyên con phố.

  Mập mạp trông khoảng hơn sáu mươi tuổi, vì thịt mỡ quá nhiều làm căng nếp nhăn trên da mặt. May mà da người này không bóng lưỡng, trông không quá ghê.

  Lão nhân mập mặc áo gấm màu xanh bó sát người, vừa khít thân thể vừa không có vẻ quá bắt mắt, tay nghề may vá khá là kinh thiên động địa khiếp quỷ thần.
   
 4. Chương 3: Nhị Tiên Sinh, Đại tiên sinh
  moi doc
  Diệp Thiêm thấy lão nhân mập thì một tay che ngực, ho khan, dòng máu chảy ra từ khóe môi gã.

  Không đợi Diệp Thiêm nói gì lão nhân mập đã cười tủm tỉm bảo:

  - Diệp Thiêm, Lâm Hoành Sơn là gia sư lão gia nhà ta mời về cho thế tử, nên ta không xem như lắm chuyện. Nếu ngươi còn dám đánh nữa là ta làm thịt ngươi làm mồi nhắm rượu.

  Diệp Thiêm vội nuốt một viên kiếm hoàn vào miệng, gã không dám làm lơ lời cảnh cáo của lão nhân mập, vì hung danh của lão không phải thổi phồng ra. Dù Thanh Dương Đạo Cung có thể báo thù rửa hận gã nhưng dùng mạng mình đổi mạng nô tài của Tiêu Dao Hầu thì không đáng.

  Diệp Thiêm cười gượng gạo chắp tay với lão nhân mập:

  - Cố tiên sinh, xem ra là hiểu lầm, ta chỉ đi ngang qua thấy tiểu nữ hài này không tệ nên muốn mang về thu làm đệ tử.

  Lão nhân mập được gọi là Cố tiên sinh vẫn cười híp mắt, không có vẻ gì là sát khí:

  - Ta tin, ngươi cút đi.

  Lâm Hoành Sơn bất ngờ. Lão nhân mập mặc quần áo tài liệu hoa quý, xem kiểu dáng thì là người hầu. Diệp Thiêm bị nhục nhã thế mà chỉ ho một tiếng, cửa xe ngựa đóng lại, tám con tuấn mã như hiểu ý gã không muốn ở lại một giây nào tránh cho bị nhục nhã nữa, chúng nó tung bốn vó chạy như bay.

  Xe ngựa chạy ra hơn trăm trượng giọng Diệp Thiêm mới mơ hồ vọng lại.

  - Lâm Hoành Sơn, ngươi không chịu tặng nữ nhi cho ta thì tự cầu nhiều phúc đi, học sinh giỏi của ngươi sớm muộn gì sẽ tai họa tiểu nữ hài, ta chờ xem khi đó ngươi giải quyết thế nào, ha ha ha ha ha ha!

  Một câu làm Lâm Hoành Sơn bối rối.

  Lâm Hoành Sơn có đặc biệt hỏi thăm danh tiếng của thế tử Tiêu Dao Hầu, trước khi Diệp Thiêm đi không quên châm ngòi nhưng gã nói thật. Tiêu Dao Hầu quanh năm đóng giữ ở Nam Cương, gần đây mới được điều về Ngọc Kinh thành, gia phong Đại Tư Mã. Nghe nói thế tử Tiêu Dao Hầu từ nhỏ thiếu dạy dỗ, kiêu căng ngang ngược, tồi tệ hảo sắc...

  Lão nhân mập thấy Lâm Hoành Sơn trầm tư, cười tủm tỉm nhìn gã:

  - Lâm tiên sinh, Hầu gia sáng sớm được thánh thượng chiêu vào trong cung, đặc biệt dặn dò ta đến đón tiên sinh. Ta là nhị quản gia của Hầu phủ, sau này Lâm tiên sinh có thể gọi ta là Cố tiên sinh.

  Lâm Hoành Sơn chắp tay bình tĩnh nói:

  - Đa tạ Cố tiên sinh giúp đỡ.

  E rằng Cố tiên sinh sớm thấy Lâm Hoành Sơn nhưng mãi khi Diệp Thiêm định giết người mới ra mặt, đây là muốn xem gã gan góc đến mức nào, có thực lực cỡ nào. Diệp Thiêm rất sợ Cố tiên sinh nhưng Lâm Hoành Sơn không thèm ân cần với lão.

  Cuộc chiến vừa rồi may mắn Lâm Hoành Sơn có kinh nghiệm đối phó luyện khí sĩ, không thì với khoảng cách gần như vậy hầu như không thể nào ngăn được nhát kiếm đó. Nếu gã bị gì chết đi thật không đáng giá, nữ nhi phải làm sao đây?

  Cố tiên sinh to mập dường như không nhận thấy Lâm Hoành Sơn lạnh nhạt, vẫn cười tươi nói:

  - Lâm tiên sinh không cần khách sáo, về sau chúng ta cùng làm việc cho Hầu gia, xem như đồng liêu, gia gia còn cần Lâm tiên sinh giúp đỡ nhiều.

  Tên mập có thái độ rất giả tạo, Lâm Hoành Sơn không thích cũng không làm gì được người ta. Lâm Hoành Sơn bung dù kéo tay nữ nhi theo chân Cố tiên sinh đi hướng Tiêu Dao Hầu phủ.

  Con phố dài dường như không có cuối, các cổng vòm, cột trụ khắc hoa, cửa đá cao lớn như cự tú Hoang nguyên chực chờ ăn thịt người núp trên con phố dài trong Ngọc Kinh thành.

  Vào hầu môn sâu như biển, Lâm Hoành Sơn không biết đời này còn hy vọng rời khỏi Ngọc Kinh thành không.

  ***

  Ngọc Kinh thành rộng lớn cách hoàng cung năm dặm, chếch hướng bắc mới là Tiêu Dao Hầu phủ. Hầu phủ chiếm khu vực to lớn, lầu các ngàn tầng kéo dài không dứt.

  Cửa chính Hầu phủ cao trăm trượng bình thường đóng kín, chỉ có ngày quan trọng mới mở ra. Thông thường chỉ có hai cửa hông đông, tây là xe ngựa ra vào.

  Cửa đông là nơi người hầu của Hầu phủ ra vào, phía tây là lối vào dinh thự Tiêu Dao Hầu. Mặc dù Tiêu Dao Hầu lĩnh chức vị Đại Tư Mã nhưng tước vị vẫn không bị lấy mất, Hầu phủ vẫn thuộc hàng quan viên xử lý chính vụ. Nhất đẳng hầu có đất phong ngàn dặm, nhưng Tiêu Dao Hầu không thể trở về đất phong, ngay cả phụ tá cũng phải đi theo gã ở lại Ngọc Kinh thành.

  Đằng sau biệt thự Tiêu Dao Hầu là chỗ ở của phụ tá, có vườn hoa tự do. Sau hoa viên nhỏ có lầu cao mười ba tầng, đó là khu vực trung tâm thật sự của Hầu phủ, Lãng Uyển Thư Hải. Công việc từ đất phong đều được giải quyết ở dây.

  Trong cửa đông không có viện lạc lớn để đậu xe ngựa mà là một đình viên vuông vức, đằng sau núi giả mấy chục trượng có một phòng khách. Đó là một phòng khách nhỏ, Tiêu Dao Hầu vắng mặt thì khi tiếp đãi khách nhân sẽ ở đây chứ không đưa đi dinh thự, cũng không vào sâu trong phủ.

  Trong phòng khách, một nam nhân khuôn mặt trắng trẻo đang nói chuyện với khách. Nam nhân mặc áo gấm màu tím nhạt, đội khăn trùm đầu màu đỏ thẫm, cằm để râu, phong lưu nho nhã, trông khoảng ba mươi tuổi.

  Vi khách thì mặc quan phục, eo mang đai lưng ngọc, áo hồng mãng màu tím, là quan viên lớn của triều đình, ít nhất quy cách chính tam phẩm. Nam nhân này khi nói chuyện với nam nhân nho nhã thì biểu lộ thái độ dè dặt.

  Hai người đang trò chuyện câu được câu không bỗng một gia đinh hốt hoảng chạy vào phòng khách, quỳ dưới đất dập đầu nói:

  - Đại tiên sinh, nguy rồi! thế tử...thế tử bị sét đánh chết rồi!

  Nam nhân nho nhã chậm rãi thở hắt ra, mặt lộ vẻ bực bội:

  - Phù...

  - Đại Tiên Sinh, thế tử...

  Gia đình còn muốn nói gì nhưng nam nhân nho nhã bỗng quát to:

  - Người đâu, kéo nô tài này ra ngoài đánh gậy đến chết, thuận tiện điều tra là ai giới thiệu hắn vào trong phủ làm việc!

  Quan viên trò chuyện với nam nhân nho nhã thấy gã tức giận như thế, thời tiết mùa xuân se lạnh nhưng mặt quan viên chảy mồ hôi.

  Quan viên vội đứng dậy nói:

  - Đại Tiên Sinh, nếu Hầu gia không ở vậy ta xin cáo từ, hôm khác lại đến viếng.

  Trong Tiêu Dao Hầu xảy ra chuyện lớn như vậy nếu gã còn ở lại đây thì có hiềm nghi thám thính tin tức. Quan hệ giữa gã và Hầu phủ chưa đến mức độ cùng nhau

  tiến lùi, sơ sẩy một cái là sẽ tan xương nát thịt.

  - Bạch đại nhân.

  Quan viên vặc lại ngay, biểu tình gần như là nịnh nọt:

  - Đại Tiên Sinh đừng khách sáo, gọi ta là lão Bạch được rồi, lão Bạch!

  Nam nhân nho nhã qua loa nói:

  - Ha ha, lão Bạch nghe cũng hay, thân thiết.

  Quan viên lớn triều đình thì sao? Ở trong Hầu phủ không bằng quản gia như gã. Đại Tiên Sinh không thèm để bụng xưng hô lão Bạch, gã thấy rất nhiều người bên cạnh Tiêu Dao Hầu rồi, dù là thời đại nào luôn có nhiều kẻ nịnh nọt.
   
 5. Chương 4: Đoạt xá (1)
  moi doc
  Đại Tiên Sinh vừa nói vừa đứng lên:

  - Lão Bạch, ta còn bận việc nên không tiễn được. Người đâu, lấy xe ngựa cho đại nhân!

  Bạch đại nhân nhanh nhẹn đứng lên trước, một đường ra khỏi phòng khách, có hai người hầu nhẫn đi qua núi đá bước qua đường mé bên, có xe ngựa đậu sẵn rồi.

  Mới rồi Đại Tiên Sinh giận thật, luyện khí sĩ Kim Đan kỳ ít khi nổi giận. Người hầu vô lễ chỉ là thứ yếu, chủ yếu là tin thế tử gặp chuyện bị người hầu oang oang nói không biết đã có bao nhiêu người nghe.

  Trước khi gã gặp nô tài đó không biết đã nói bậy bạ gì với ai.

  Nghĩ đến đây Đại Tiên Sinh hỏi người hầu khoanh tay đứng một bên:

  - Nô tài mới rồi đã chết chưa?

  Các gia phó nhìn nhau.

  Tiểu tư trẻ tuổi trả lời:

  - Bẩm Đại Tiên Sinh, đã cho chó ăn. Nếu Đại Tiên Sinh vẫn chưa nguôi giận thì chúng ta xẻ bụng chó ra nghiền xương thành tro.

  Biểu tình Đại Tiên Sinh trầm trọng nói:

  - Khỏi cần, coi như hắn hên. Nhị Tiên Sinh về chưa?

  - Bẩm Đại Tiên Sinh, vẫn chưa.

  - Người bên Trường Bình hầu phủ có lại đây không?

  Đại Tiên Sinh hỏi như vậy vì có lý do. Thế tử Tiêu Dao Hầu vốn bị cấm túc trong phủ không cho đi ra nửa bước, đây là ý của Tiêu Dao Hầu. Nhưng hôm nay là sinh nhật của Trường Bình Hầu, trưởng huynh của Tiêu Dao Hầu, bá phụ của thế tử, nếu không đi thì không ổn. Lúc này chưa bắt đầu tổ chức sinh nhật mà thế tử đã gặp nạn, còn ở ngay trong Trường Bình hầu phủ.

  - Vẫn chưa.

  Lòng Đại Tiên Sinh chùng xuống. Đúng rồi, thế tử xảy ra chuyện liền có gia phó trong phủ phát tán tiếng gió, người hầu kia trông rất lạ mắt, chắc vào phủ không lâu, được người xếp vào phát tán lời đồn. Tuy gã chỉ làm việc ngoài phủ nhưng nhiệm vụ phát tán lời đồn chẳng cần phải là người nội phủ.

  Đại Tiên Sinh đi theo Hầu gia trấn thủ Nam Cương, nhân sự trong phủ do Nhị Tiên Sinh quản lý, không biết quản thế nào mà ra sơ hở như vậy!

  - Ta đi gặp phu nhân, phái người đứng canh hoàng cung, Hầu gia vừa ra liền mời về phủ. Mấy người...

  Đại Tiên Sinh đưa mắt nhìn quanh các phó tòng, thầm thở dài. Thôi, Hầu gia quanh năm ở bên ngoài, những người này không đáng dùng, chờ về sau đổi là được.

  Thế tử Tiêu Dao Hầu thật sự bị sét đánh. Tin tức phát tán rất nhanh, trong Ngọc Kinh thành có biết bao người ồn ào náo nhiệt. Trong Hầu phủ thì một mảnh bình tĩnh như không có chuyện gì xảy ra.

  Vị trí gần vườn hoa sau phủ có một trạch viện năm tiến, chỗ sâu nhất có một gian phòng ngủ đưa mặt hướng nam đưa lưng hướng bắc, mành che rũ xuống chặn kín ánh mặt trời.

  Bốn góc giường lớn ba trượng có khói xanh nhạt từ từ phun ra từ lư hương lượn lờ bên giường hóa thành các hình dạng sống động như chim chóc, bươm bướm, hoa tươi, sau này chui vào người thiếu niên nằm trên giường.

  Thiếu niên này là Tô Kính.

  Tô Kính khá xui xẻo, vì Tô Kính không phải người của thế giới này. Tô Kính đến từ Trái Đất, một công trình sư thiết kế đứng đầu một sở nghiên cứu trong công sở quan trọng.

  Nghề của Tô Kính là thiết kế vũ khí hàng đầu, nghe rất là khoa học viễn tưởng, rất tốt đẹp.

  Nhưng Tô Kính đã ba mươi bốn tuổi đừng nói kết hôn, không có một cô bạn gái nào. Môi trường khép kín, khi công tác thì điên cuồng, Tô Kính thành đối tượng được các lãnh đạo quan tâm mai mối.

  Với tính cách của Tô Kính lười tham gia xã giao, lần này đơn vị tổ chức tiệc mừng năm, cục trưởng bắt hắn phải có mặt vì muốn giới thiệu bạn gái cho. Tô Kính đã đồng ý, coi như cho lãnh đạo mặt mũi.
  Cô gái rất đẹp, trông giống tình đầu của Tô Kính, kết quả hắn uống say leo cây.

  Làm thiết kế sư hàng đầu của cục thiết kế thứ ba, Tô Kính uống nhiều muốn ói, cưỡi xe máy bay lên cây. Làm Tô Kính buồn bực nhất là tự tay hắn thiết kế xe máy, động cơ phản trọng lực, tăng tốc máy từ trường, hệ thống năng lượng phanh lại, không khí bọc thép...

  Càng là công cụ khoa học viễn tưởng ở trong tay ma men càng nguy hiểm hơn. Tô Kính chết ngay tại chỗ, linh hồn bay bay đi đến thế giới này, lập tức nhập ngay vào người thế tử Tiêu Dao Hầu.

  Tô Kính đã xui, thế tử Tiêu Dao Hầu càng xui hơn. Thế tử Tiêu Dao Hầu mới bị thiên lôi đánh trúng, linh hồn sắp tan biến. Tô Kính chết còn có thể xuyên qua, nếu thế tử Tiêu Dao Hầu chết thì không có cơ hội đầu thai chuyển kiếp nữa.

  Hai người có cùng một điểm chung là tên Tô Kính.

  Tô Kính giỏi võ nhưng đó là tính theo tiêu chuẩn Trái Đất, thế tử Tiêu Dao Hầu dù vô dụng nhưng gã là luyện khí sĩ thật sự, dù linh hồn sắp tan biến nhưng linh hồn Tô Kính không đánh lại nổi.

  Tô Kính đang mơ màng thì một luồng sáng vàng mỏng manh bay vào thức hải của thế tử Tiêu Dao Hầu cho gã một kích trí mạng và kéo linh hồn Tô Kính cùng vào.

  Linh hồn thế tử Tiêu Dao Hầu tan biến, linh hồn Tô Kính bản năng cắn nuốt mảnh nhỏ linh hồn.

  Chuyện đó khá khủng bố, nếu nói linh hồn của Tô Kính giống con kiến thì mảnh nhỏ linh hồn thế tử Tiêu Dao Hầu tương đương với xác con cá voi.

  Nếu không có vầng sáng nhân vật chính bám vào người thì Tô Kính cơ bản chết chắc. Nói theo góc độ thuyết tiến hóa, mang theo vầng sáng bị người khinh thường xuyên qua còn tốt hơn là xuyên qua chưa đến một phút đã chết.

  Chuyện có không khoa học đến mấy nếu đã xảy ra, mặc kệ người khác thích đánh giá thế nào ngươi cứ xem người đó bị thiểu năng đi.

  Ánh sáng vàng không ngừng cắt xé mảnh nhỏ linh hồn thế tử Tiêu Dao Hầu, phát ra lực lượng kỳ dị ngăn cách lực lượng linh hồn thế tử, pha loãng, áp súc nó thành các phù lục màu xanh nhạt.

  Lực lượng linh hồn trong các phù lục bị phong ấn kỹ, Tô Kính có thể nuốt toàn là ký ức khi thế tử Tiêu Dao Hầu còn sống, phù lục xanh nhạt thì bị bao kín trong linh hồn hắn chờ từ từ hấp thu sau. Tô Kính có kinh không hiểm nuốt linh hồn đối phương, thành công đoạt xá.

  Cái gọi là đoạt xá đơn giản là mượn xác hoàn hồn.

  Tô Kính nuốt ký ức của thế tử Tiêu Dao Hầu khi tỉnh táo lại thì lòng rất hãi hùng, mục tiêu bị hắn đoạt xá thì ra là nhi tử của luyện khí sĩ Kim Đan kỳ.

  Tô Kính xuyên đến thế giới này ở trong vương triều gọi là Đông Tần.

  Đông Tần đế quốc là quốc gia luyện khí sĩ sáng tạo ra, Đạo Môn hoàn toàn đánh bại chư tử bách gia khác. Đa số trong chư tử bách gia bị Đạo Môn hấp thu, đồng hóa, giữ lại chút truyền thừa cố định. Một số chư tử bách gia khác bị tiêu diệt hoàn toàn, chỉ còn lại chút điển tịch cất giữ trong hoàng cung, bị cường giả Đạo Môn nghiên cứu, thay hình đổi dạng, biến thành kinh điển của Đạo Môn.
   
 6. Chương 5: Đoạt xá (2)

  moi doc
  Tô Kính sợ là vì trên thế giới này Tiêu Dao Hầu vẫn xứng với hai chữ cường đại, hắn chiếm thân thể nhi tử của người ta, tưởng tượng thủ đoạn trả thù của luyện khí sĩ chắc chắn không đơn giản là giết người.

  Luyện khí sĩ có nhiều cách hành hạ linh hồn một người, cho người chết không bằng sống..

  Đúng vậy, là chết không bằng sống.

  Tô Kính cũng thấy nhiều trường hợp lớn, ít nhất tận mắt nhìn bảy, tám loại vũ khí có thể hủy diệt Trái Đất, có một loại do chính hắn thiết kế.

  Điệp viên nước ngoài ám sát, người lãnh đạo quốc gia tổ chức tiệc mừng, những việc này quá bình thường với Tô Kính.

  Vì thân phận đặc biệt nên Tô Kính có học một số kỹ năng đặc biệt, có một loại là tự thôi miên. Nghe nói thuật thôi miên này đến từ phù chú đạo môn cổ xưa trên Trái Đất, có thể hữu hiệu ngăn cản hắn nói bí mật gì cho nước địch biết. Dù Tô Kính bị người bắt cóc cũng không thể moi ra tư liệu gì từ miệng hắn.

  Vì Tô Kính kinh hoàng nên bản năng vận dụng năng lực này, một chuỗi chú ngữ cổ xưa vang lên trong linh hồn hắn. Chú ngữ vận chuyển, trong linh hồn Tô Kính xuất hiện một đồng hồ kim loại nửa trong suốt.

  Kim trên mặt đồng hồ kim loại từ từ xoay tròn, Tô Kính để mình rơi vào trạng thái thôi miên là đã mất quyền kiểm soát thân thể, nhưng linh hồn không ngủ say mà còn tỉnh táo. Dùng dụng cụ tiên tiến cỡ nào kiểm tra Tô Kính trong trạng thái này đều cho ra kết quả hắn bị hôn mê.

  Trừ phi Tô Kính niệm chìa khóa gỡ bỏ trạng thái thôi miên nếu không hắn sẽ luôn ngủ cho đến chết.

  Đồng hồn mặt kim loại là để Tô Kính không sinh ra ảo giác với thời gian, trạng thái thôi miên kiểu này rất kỳ diệu, không chậm trễ suy nghĩ của hắn. Nếu chìm đắm vào trong đó rất có thể sẽ chết thật.

  Từ lúc nằm trên cái giường này là đã có người trị thương, điều tra trạng thái linh hồn của Tô Kính.

  Tô Kính không cảm giác thân thể đau đớn nhưng nghe được người bên giường nói chuyện.

  Tô Kính nghe giọng một nam nhân nói với người khác:

  - Bẩm báo phu nhân rằng linh hồn của thế tử quá yếu ớt, cơ thể bị tổn thương nghiêm trọng, ta phỏng chừng phải nửa tháng mới tỉnh được.

  Tô Kính mừng hú hồn, không ngờ chuyên gia trên thế giới này cũng chẳng tài giỏi gì, hắn vốn đang lo bị luyện khí sĩ phát hiện ra hắn đoạt xá, ai ngờ đối phương điều tra nhiều lần nhưng không nghiên cứu ra đầu cua tai nheo gì.

  Tô Kính không hay biết lúc luyện khí sĩ điều tra linh hồn của hắn thì ánh sáng vàng trong thức hải đã biến ra gương đồng sáu mặt bao quanh linh hồn hắn. Từ góc độ sáu mặt gương phản chiếu nhau thì sự thăm dò linh hồn Tô Kính vừa đúng là mức độ linh hồn luyện khí sĩ Tiên Thiên kỳ bị thương.

  Thế tử Tiêu Dao Hầu là luyện khí sĩ luyện khí sĩ Tiên Thiên kỳ, chẳng qua gã hơi bị vô dụng.

  Tô Kính không quan tâm nhiều như thế, chuyên gia đã nói hắn sẽ hôn mê trên nửa tháng vậy lo ngủ cho qua thời gian đã. Đồng hồ mặt kim loại trong linh hồn Tô Kính có một con số đổi màu đỏ, khi cây kim xoay tròn đến con số đó hắn sẽ khởi động chìa khóa giải thôi miên, tự nhiên tỉnh lại.

  Sâu trong linh hồn Tô Kính loáng thoáng nghe tiếng kêu kinh ngạc, hắn cho rằng đó là ảo giác nên không suy xét sâu xa, lo vùi đầu vào học tập, sắp xếp lại ký ức khi thế tử Tiêu Dao Hầu còn sống.

  Tuy Tô Kính là một nửa nhà khoa học, một nửa nhân viên nghiên cứu nhưng nghề nghiệp của hắn đặc biệt, cần suy nghĩ rộng mở, có thể nói là cần linh cảm kỳ diệu. Nên Tô Kính là người đọc sách rất nhiều, tiếp xúc một số sách mà nhà khoa học khác cảm thấy không tốt, ví dụ tiểu thuyết tự sướng trên internet.

  Tô Kính không xem quá nhiều nhưng đủ để hắn biết cái gì là đoạt xá, muốn sống sót ít nhất phải có năng lực ngụy trang mới được. Tên của thế tử Tiêu Dao Hầu giống hắn là chuyện tốt, ít ra khi người khác kêu tên Tô Kính sẽ bản năng phản ứng, loại chi tiết nhỏ này thường rất trí mạng.

  Tô Kính không quên hiện thực và tiểu thuyết khác nhau, nếu sao chép tiểu thuyết làm chỉ nam cho tương lai thì sau khi hắn sống lại sẽ không kéo dài cuộc sống quá lâu được.

  Hấp thu ký ức của thế tử Tiêu Dao Hầu, biến thành thế tử sau đó mới nói đến chuyện tương lai.

  Còn về muốn nghịch thiên làm bản thân chứ không giả làm người khác, chuyện này khó khăn quá lớn, không có tương lai.

  Thế tử Tiêu Dao Hầu mới mười bốn tuổi, họ Tô tên Kính, tên chữ là Vấn Tâm.

  Tên chữ mới được đặt, ở thế giới này người mười bốn tuổi mới có tên chữ. Từ thưở trong bụng mẹ thế tử Tiêu Dao Hầu đã bắt đầu học đạo thuật, hoặc nên nói được rót vào đạo thuật cải tạo thân thể.

  Tiêu Dao Hầu Tô Dương, xuất thân Tô gia Dực châu Đông Tần đế quốc. Tô gia là một gia tộc luyện khí sĩ hủy diệt, thâm căn cố đế trong Dực châu, bản thân Tiêu Dao Hầu Tô Dương đã là luyện khí sĩ Kim Đan lục chuyển, một nhân tài hiếm có trong nguyên đế quốc. Tất nhiên hoàng đế xem trọng Tô gia Dực châu nhiều hơn nữa, lung lạc huynh đệ Tiêu Dao Hầu thì Dực châu sẽ không loạn.
  QUẢNG CÁO
  Mgid
  Cách bỏ thuốc lá đơn giản và hiệu quả nhất. Ngừng hút sau 5 ngày
  Ngừng hút thuốc mãi mãi! Hãy thử tối nay!
  Bạn có tin đây là 7 người phụ nữ "thét ra lửa" tại Việt Nam

  Nguyên Lăng Hồng phu nhân của Tiêu Dao Hầu xuất thân từ Nguyên gia Tịnh châu phương nam, gia thế ngang ngửa Tiêu Dao Hầu Tô Dương. Hôn nhân của luyện khí sĩ cũng chú trọng môn đăng hộ đối, chẳng qua hai người trước khi thành thân đã quen nhau nhiều năm, không đến mức trước khi thành thân không ai quen ai.

  Nguyên Lăng Hồng cũng là tu sĩ Kim Đan kỳ nhưng không ai biết là mấy trọng Kim Đan.

  Dù là đẳng cấp gì, khi luyện khí sĩ kết thành Kim Đan muốn sinh hài tử là chuyện không thể, nên Tô Kính là nhi tử duy nhất của Tiêu Dao Hầu với phu nhân, vì tài bồi gã làm họ tốn bao nhiêu công sức.

  Nhưng khi Tô Kính còn nhỏ khoảng ba tuổi lẻ một tháng, có ngày gia đình Tiêu Dao Hầu dọn vào kinh giữa đường bị dư nghiệt Tây Tần đế quốc phục kích. Phu phụ Tiêu Dao Hầu bị thương nặng, hơn trăm thân binh chết trận mới giữ được mạng sống của Tô Kính, thế nhưng vào lúc đó khí hải đan điền đã bị thương nặng, phu phụ Tiêu Dao Hầu dùng hết cách vẫn không thể chữa lành cho gã.

  Khi Tô Kính bắt đầu chủ động tu luyện thì tốc độ tu hành chỉ bằng một phần trăm của luyện khí sĩ bình thường, điều này làm phu phụ Tiêu Dao Hầu rất đau lòng mà không biết làm sao.

  Xem vết thương thì cả đời Tô Kính không thể thành công Trúc Cơ,

  Đạo Môn Đông Tần đế quốc diệt chư tử bách gia, sáng tạo mười hai Đạo Cung, Đạo Môn bị chia ra mười hai lưu phái phân tán lực lượng, nếu lấy lẻ một phái thì không thể đấu lại hoàng thất, hình thành cân bằng vi diệu.
   
 7. Chương 6: Muốn thành tiên (1)

  moi doc
  Mười hai lưu phái đều xem như chính thống, có cạnh tranh với nhau chứ không lệ thuộc ai. Nhưng lưu phái luyện khí sĩ nào khi tiêu chuẩn phân chia cảnh giới đều giống nhau.

  Dẫn khí Nhập Thể, Khí Phản Tiên Thiên, Trúc Cơ, Kim Đan.

  Trên thế giới này Kim Đan chia ra cửu trọng, Kim Đan cửu chuyển là lực lượng đỉnh cao cõi đời, được gọi là Địa Tiên. Giai đoạn khác phân chia đẳng cấp không đồng đều trong mười hai Đạo Cung, nhưng khác biệt không quá lớn.

  Những đẳng cấp này nếu không suy xét đến nhân tố trang bị thì đại khái chứng minh sức chiến đấu của một luyện khí sĩ, tuy nhiên với luyện khí sĩ thì đẳng cấp đại biểu tuổi thọ khác nhau.

  Dẫn Khí Nhập Thể là giai đoạn phàm nhân, sống chết vô thường, có thể sử dụng một ít tiểu đạo thuật, thúc đẩy một số pháp bảo, phù lục cấp thấp. Khí Phản Tiên Thiên thì tuổi thọ cỡ một trăm hai mươi tuổi, ăn đan dược hoặc tu luyện đạo pháp đặc biệt cực hạn tuổi thọ đến một trăm tám mươi tuổi.

  Một khi Trúc Cơ thì có ba trăm năm tuổi thọ, sau khi Trúc Cơ có thể dùng vật bên ngoài kéo dài tuổi thọ, cực hạn là ba trăm sáu mươi tuổi.

  Tu luyện đến Kim Đan kỳ thì tám trăm năm tuổi thọ, mỗi khi thêm một trọng là tăng ba trăm năm tuổi. Tức là một luyện khí sĩ Kim Đan cửu chuyển ít nhất có thể sống ba ngàn hai trăm tuổi.

  Cơ thể của Tô Kính đang ở giai đoạn Khí Phản Tiên Thiên, tức là tối đa sống khoảng một trăm tám mươi năm. Nếu đặt ở Trái Đất có thể trưng trong phòng triển lãm cho người tham quan, nhưng Tô Kính không thỏa mãn, trong lòng hắn có một khát vọng.

  Loại sinh mệnh nào đều hy vọng trường sinh bất tử.

  Người ta có thể sống ba ngàn hai trăm tuổi vậy tại sao ta không thể sống hơn ba trăm tuổi? Phụ mẫu của Tô Kính đã hy sinh trong nhiệm vụ bí mật ở Trái Đất, nên hắn không có nhiều bận lòng. Nếu không có dục vọng đột nhiên nổi lên này có lẽ hắn khó mà nhanh chóng hòa nhập vào thân phận mới, ít ra trong hai năm khó thể thích ứng.

  Tô Kính vốn làm nhà nghiên cứu, còn là hạng mục đặc biệt nên tư duy rất rộng thoáng, nếu đã nhận định mục tiêu thì sẽ quyết tâm vượt ải khó khăn.

  Sau Kim Đan cửu trọng đột phá nữa là phá toái phi thăng, trở thành thần tiên.

  Đột nhiên có mục tiêu thành tiên đặt ở trước mặt Tô Kính, làm hắn quên đi nhiều buồn phiền. Huống chi sau khi Tô Kính xuyên qua thì không định trở về Trái Đất nữa.

  Những người xuyên qua có khác biệt rất lớn, có người khóc la đòi về nhà nhưng vất vả cực khổ kiếm tiền, kiếm địa bàn trong thế giới mới. Có người tề ngủ hết nữ nhân xinh đẹp trên đời, thậm chí tuổi bóng xế cũng không tha. Có người điên cuồng hơn muốn trả thù xã hội, nhưng xã hội của thế giới mới không nợ kẻ đó cái gì.

  Suy nghĩ của Tô Kính rất đơn giản, ta muốn thành tiên.

  Khí hải đan điền nát là bệnh nan y, nhưng không sao, theo tri thức xuyên qua có hạn của Tô Kính miễn xuyên việt là có điều khác với mọi người, dù đây chỉ là cách nói an ủi bản thân nhưng hắn không định bỏ cuộc. Nghề của Tô Kính là gì? Thiết kế, thiết kế đoán trước tương lai, làm công tác thoạt trông không thể xảy ra.

  Một thanh âm kỳ lạ vang lên trong linh hồn của Tô Kính, giọng nói mơ hồ nhẹ hẫng khó thể bắt giữ:

  - Tô Kính, ngươi nghĩ thông rồi?

  Tô Kính giật mình kêu lên:

  - Ai đó?

  - Ài, linh hồn yếu ớt không biết cả nội thị, để ta giúp đỡ ngươi.

  Giọng nói khá quen tai nhưng Tô Kính không nhớ ra là ai.

  Ánh sáng màu vàng như đom đóm yếu ớt lập lòe, Tô Kính thấy choáng váng, khi luồng sáng dần tan biến hắn thấy mình đứng trong một không gian kỳ lạ. Không gian không lớn, hình dạng như tổ ong, có gương cổ thanh đồng sáu mặt dựng xung quanh, hắn đứng giữa sáu mặt gương đó.

  Trong mỗi mặt gương cổ thanh đồng có một hình ảnh Tô Kính phản chiếu.

  Tô Kính không biết đây là thức hải, hắn bình tĩnh đến gần, đi lên hai bước cẩn thận ngắm kỹ. Hắn ở trong gương không một mảnh vải, tuy mới mười bốn người nhưng vóc dáng cao lớn hơn kiếp trước, vạm vỡ không giống ma ốm chút nào.

  Tô gia có bí pháp rèn luyện gân cốt, thân thể của Tô Kính dù tốc độ tu luyện siêu chậm nhưng cảnh giới đạo pháp từ nhỏ đến lớn dùng bí dược cường hóa thân thể, độ cứng cơ thể thế tử Tiêu Dao Hầu đủ để chứa lực lượng luyện khí sĩ Trúc Cơ kỳ. Phu nhân Tiêu Dao Hầu chỉ có duy nhất một ruột thịt, tài nguyên quý giá trong Hầu phủ đều bị thế tử này làm hỏng rất nhiều.

  Tô Kính nhìn bộ ngực nhợt nhạt của mình, muốn sờ vào cơ bắp nhô ra. Tô Kính giơ tay lên nhưng thấy mình trong gương không nhúc nhích.

  Tô Kính cứng người, qua một lúc quát to:

  - Ngươi là ai!?

  Người trong gương cười kỳ dị:

  - Ta là ai? Ta không phải là ngươi sao?

  Tô Kính nghiến răng rít từng chữ:

  - Ngươi...Không phải ta. Ngươi là Thiên Ma!

  Lúc xuyên qua thế tử được cứu về phủ, Tô Kính có nghe lờ mờ vài tin tức. Thế tử Tiêu Dao Hầu đi chúc thọ cho Trường Bình hầu phủ đã ăn cắp một mặt Thiên Ma Kính, muốn giao hợp ới Thiên Ma trong gương nhưng dẫn đến thiên lôi bị đánh chết tại chỗ.

  Gương cổ thanh đồng sáu mặt là Thiên Ma Kính sao?

  Nếu đúng thì người trong gương là Thiên Ma biến ra hình dạng của hắn.

  Người trong gương lắc đầu, cười khinh thường nói:

  - Thiên Ma? Thiên Ma có là gì? Không có cả lực lượng vượt qua thế giới. Đừng nói là ta, nó còn thua linh hồn quái dị của ngươi.

  Tô Kính lặng im, hắn xem như là nhà khoa học nhưng chuyện trước mắt thật không khoa học, một chốc hắn không biết nên xử lý ra sao.

  Vừa mới lập chí hướng muốn thành tiên, tiếp theo phát hiện phải thích ứng thế giới này, Tô Kính không quá chắc chắn.

  Người trong gương thấy Tô Kính không nói gì thì lên tiếng:

  - Tạm khoan nói ta là ai, thừa dịp Tiêu Dao Hầu chưa đích thân đến tra xét linh hồn của ngươi, để ta ngụy trang giúp ngươi.

  Người trong gương cổ thanh đồng há mồm phun ra một luồng sáng vàng, trong năm mặt gương cổ xung quanh, năm người trong gương cùng làm động tác giống nhau. Sáu ánh sáng màu vàng xanh cùng chui vào linh hồn Tô Kính.

  Trong linh hồn Tô Kính bao lấy vô số phù văn màu lục nhạt, là linh hồn thế tử Tiêu Dao Hầu bị gương đánh nát tách rời, áp súc, cưỡng ép nhét vào linh hồn Tô Kính.

  Hắn cảm giác linh hồn mềm yếu, có lẽ vì đã ăn rất no.

  Hơn nữa những phù văn này khiến linh hồn của Tô Kính luôn trong trạng thái hấp thu, dù hắn không thôi miên mình cũng rất có thể sẽ rơi vào ngủ say khó mà tỉnh lại. Sáu luồng sáng xanh vàng tiến vào linh hồn Tô Kính, bỗng các phù văn màu xanh nhạt nổ tung.
   
  Hồng Nhan Bạc Tỷ thích bài này.
 8. Chương 7: Muốn thành tiên (2)
  moi doc
  Đau đớn vô biên và cảm giác vui thích kỳ diệu đan xen vào nhau. Linh hồn của Tô Kính vừa đau đớn vừa thấy tê tê, giống như lúc lên đỉnh, không thể kiểm soát.

  Quá trình thật dài dòng, Tô Kính hơi hiểu tại sao có người bị hành riết ghiền luôn.

  Vui sướng trong đau đớn tựa như khát đến tột độ thì một ngụm nước tới ướt cổ họng, linh hồn sắp thăng thiên.

  Sáu mặt gương cổ thanh đồng có viền lồi lõm, chữ màu tím đen bỗng nổi lên trên viền kinh bắn ra ánh sáng kỳ lạ chiếu vào linh hồn Tô Kính. Ánh sáng trắng nhạt bên ngoài linh hồn Tô Kính dần đổi thành màu xanh nhạt.

  Đây mới là linh hồn luyện khí sĩ Tiên Thiên kỳ nên có. Luyện khí sĩ kiểm tra linh hồn Tô Kính sợ làm thế tử vốn đã bị thương nặng càng tổn thương hơn nên không dùng thủ đoạn quá kịch liệt. Tiêu Dao Hầu thì khác, Tiêu Dao Hầu là cường giả Kim Đan kỳ nên có cách xảo diệu hơn để tra xét linh hồn nhi tử, nếu điều tra phát hiện linh hồn nhi tử thay đổi thì Tô Kính thật sự là muốn sống không được, muốn chết không xong.

  Linh hồn của Tô Kính còn giữ tỉnh táo nên hắn nhớ kỹ các chữ nổi lên trên viền kính, khắc vào linh hồn, đó là bí pháp vận dụng sáu mặt gương cổ.

  Tô Kính hấp thu nhiều tri thức đều có hữu ích của nó. Thế tử Tiêu Dao Hầu vô dụng nhưng Tiêu Dao Hầu Tô Dương là bác học đa tài mời lão sư đến dạy cho nhi tử theo hệ thống có trật tự mạnh.

  Tô Kính biết nếu mình có đủ thực lực thì dùng lực lượng linh hồn ngâm tụng những minh văn này sẽ sử dụng được gương cổ sáu mặt chiến đấu với luyện khí sĩ. Gương cổ sáu mặt vì ngụy trang linh hồn của Tô Kính không tiếc lộ ra bí pháp khống chế chính nó, xem ra hình người trong gương không phải Thiên Ma như hắn đoán.

  Nỗi lòng Tô Kính thấp thỏm xua tan cảm giác trong linh hồn.

  Không biết qua bao lâu, Tô Kính đã hiểu trạng thái hiện giờ của mình. Ở trong thức hải có qua ngàn năm rất có thể chỉ là một giây tại trần gian, nhưng mức độ linh hồn của Tô Kính không cao, chưa đến trình độ đó.

  Trong tri thức Tô Kính hấp thu có một luyện khí sĩ Trúc Cơ kỳ đã gặp qua là không quên được, thật ra là dùng lực lượng linh hồn ghi nhớ thứ trông thấy. Giống như con khủng long ăn một bữa mấy trăm ký thịt cũng không nứt bụng, luyện khí sĩ có linh hồn cường đại thì tốc độ vận chuyển thức hải trong linh hồn hơn xa phàm nhân.

  Người trong gương cổ không biết dùng cách gì áp súc mảnh nhỏ linh hồn thế tử Tiêu Dao Hầu thành phù văn lần lượt hòa tan, Tô Kính nhanh chóng hấp thu hết tất cả. Linh hồn của Tô Kính nhờ thế thêm một vỏ ngoài cứng rắn, điều này khiến linh hồn hắn càng đau đớn hơn.

  Bên trong bị lực lượng cưỡng ép dung hợp gần như phá tan nát rồi không ngừng chữa lành, có minh văn quỷ bí hình thành thứ như xương, mạch máu trong linh hồn khiến linh hồn của Tô Kính không đến mức tan vỡ, thậm chí không làm hư hỏng thứ gì liên quan kiếp trước.

  Cách này huyền diệu dù là luyện khí sĩ Kim Đan kỳ cũng không làm được.

  Người trong gương chợt dừng tay:

  - Tô Kính, Tiêu Dao Hầu sắp tự mình đến đây, ta không thể giúp ngươi thêm nữa. Muốn hỏi gì thì hỏi bây giờ đi, vì tu bổ linh hồn của ngươi làm ta hao hết lực lượng, phải ngủ trên ba năm.

  Sáu luồng sáng xanh vàng rút ra khỏi linh hồn, minh văn bên rìa gương cổ thanh đồng trở về với gương, gương loang lổ rỉ sét mất đi ánh sáng.

  - Ngươi là ai? Tại sao giúp ta?

  - Tây Tần đế quốc, khí linh Lục Đạo Thần Giám. Ngươi về sau...Có thể gọi ta là Tô Ảnh. Ta vốn dung hợp với thế tử Tiêu Dao Hầu nhưng không ngờ có thần lôi giáng thế làm hắn chết, đành cho ngươi được lợi. Lục Đạo Thần Giám tương đương với tiên khí bản mệnh của ngươi bây giờ.

  Tô Kính bật cười:

  - Tiên khí?

  Tô Kính hấp thu nhiều ký ức của thế tử Tiêu Dao Hầu, có biết đôi chút về thế giới này. Trang bị luyện khí sĩ Đông Tần đế quốc chia bốn đẳng cấp là: Pháp bảo, pháp khí, đạo khí, tiên khí.
  Tiên khí nguyên vẹn tính trong toàn Đông Tần đế quốc, bao gồm hoàng tộc có chưa đến hai mươi món. Trong đó mười hai món thuộc về mười hai Đạo Cung, là bảo bối trấn áp khí vận của Đạo Cung.

  Đông Tần được gọi là có mấy trăm vạn luyện khí sĩ nhưng chưa chắc có được một ngàn đạo khí. Đa số luyện khí sĩ chỉ sử dụng pháp khí làm báu vật bản mệnh.

  Thực lực cấp thấp không thể vận dụng pháp khí thì dùng pháp bảo. Nếu Lục Đạo Thần Giám là tiên khí thì Bát Hoang đại trận trong Ngọc Kinh thành đã cảm ứng được, cường giả trong hoàng cung sẽ giáng lâm cướp nó ngay, sao cho nó thời gian ở đây nói khoác với hắn?

  Thấy Tô Kính không tin, khí linh Lục Đạo Thần Giám không giải thích mà tiếp tục bảo:

  - Việc Tây Tần đế quốc bị diệt nước giờ không rảnh nói rõ với ngươi. Lúc đó ta bị thương nặng nhưng căn nguyên vẫn còn, cho ta thời gian thì không cần ngươi tu sửa cũng có thể lấy lại uy năng tiên khí. Bây giờ ngươi có thể xem Lục Đạo Thần Giám như pháp khí tuyệt phẩm hay đạo khí bị hỏng cũng được.

  Khí linh nói vậy thì Tô Kính còn thấy hơi đáng tin chút.

  Nên biết trong tiên khí ẩn chứa lực lượng quy tắc hoàn cực kỳ mạnh mẽ, linh hồn của Tô Kính yếu ớt căn bản không chịu nổi, không thể nào thành lập quan hệ khế ước được.

  Dù tiên khí là chủ, hắn là phó thì linh hồn của hắn sẽ bốc hơi trong tích tắc trước lực lượng của tiên khí. Nếu là tiên khí khiếm khuyết thì khác, phượng hoàng rớt xuống nước không bằng con gà, Lục Đạo Thần Giám hiện giờ có năng lực pháp khí tuyệt phẩm, không biết phải chờ đợi bao nhiêu năm mới phục hồi lại.

  - Được rồi, ta có ba câu hỏi.

  Tô Kính biết dù khí linh Lục Đạo Thần Giám có lừa hắn hay không thì mục đích sau cùng là nó cần một chủ nhân. Khí linh không cách nào tự tu luyện, nó ẩn núp trong Trường Bình hầu phủ chắc vì định lợi dụng ai đó trong Hầu phủ để phục hồi thực lực. Người kia có lẽ đã đi bán muối trong thiên lôi, Tô Kính là mục tiêu tiếp theo của Lục Đạo Thần Giám.

  Không thể nói khí linh tàn nhẫn, nếu đủ may mắn có một món tiên khí tương đương có đường tắt tu luyện. Trong tiên khí ẩn chứa lực lượng quy tắc từng giây từng phút thấm vào chủ nhân, lúc chủ nhân tu luyện tốc độ cảm ngộ thiên đạo bỏ xa luyện khí sĩ khác.

  Cho dù thứ này không thể dùng để chiến đấu cũng không gì thay thế được.

  - Hỏi đi.

  - Thứ nhất, ta có bị Tiêu Dao Hầu phát hiện thân phận đoạt xá của mình? Thứ hai, ngươi có ích gì với ta? Thứ ba, trong thời gian ngươi biến mất thì ta nên giải quyết thế nào?
   
 9. Chương 8: Tiêu Dao Hầu

  moi doc
  Khí linh Lục Đạo Thần Giám trong gương cổ thanh đồng nhìn Tô Kính, ánh mắt toát ra sức hấp dẫn ma mị:

  - Thế giới của ngươi chắc rất thú vị, lực lượng hơi yếu nhưng có trí tuệ.

  Tô Kính cáu kỉnh:

  - Đừng nói nhảm nữa!

  - Yên tâm, ngươi và ta trao đổi những ý niệm này bên ngoài chưa qua một giây. Tiêu Dao Hầu sắp đến nhưng chúng ta không cần quá kinh hoảng, chỉ là một Kim Đan nho nhỏ.

  Tô Kính nhìn người phản chiếu trong gương cổ thanh đồng, tự xưng là khí linh Tô Ảnh, mặt hắn lạnh lùng. Tô Kính càng sốt ruột đối phương càng nói nhảm nhí, hắn rất rành loại tính cách này vì hắn xem như một nửa nhà tâm lý học.

  Khí linh Lục Đạo Thần Giám không thể đọc tư duy của Tô Kính nhưng nhìn thấu suy nghĩ trong hắn, nó cười gượng không quanh co nữa:

  - Tiêu Dao Hầu muốn phát hiện ngươi là người đoạt xá thì trừ phi không sợ linh hồn nhi tử bị hủy diệt, cần chút thủ đoạn kịch liệt mới bài trừ bố trí của ta được. Nhưng làm như vậy sẽ khiến linh hồn nhi tử của hắn tiêu luôn. Tạm thời tác dụng duy nhất của ta là triệt tiêu lực lượng định tổn thương lực lượng linh hồn của ngươi, còn về những ngày ta không có mặt...

  Tô Kính tập trung tinh thần chờ đợi.

  Khí linh Lục Đạo Thần Giám cười nói:

  - Hãy kính sợ phụ thân của ngươi chút, lạnh nhạt với mẫu thân chút, đừng quá tốt với người bên cạnh ngươi, vậy thôi. Nên học cách làm luyện khí sĩ cô độc, đừng lãng phí thời gian với người khác, vậy thì ngươi sẽ rất bình thường. Ngoài ra Tiêu Dao Hầu tìm một lão sư võ đạo cho ngươi, hãy tìm cách khiến hắn thu ngươi làm đệ tử thân truyền, người đó...rất hữu dụng.

  Tô Kính đặt câu hỏi:

  - Tại sao?

  - Vì nếu hắn chịu truyền dạy bản lĩnh thật sự cho ngươi, khí hải đan điền của ngươi bị tổn thương mới có khả năng chữa lành.

  Khí linh Lục Đạo Thần Giám nói xong thân hình mơ hồ trong gương cổ thanh đồng, bỗng chốc tan biến.

  Tô Kính không quá tin lời của khí linh Lục Đạo Thần Giám, chắc chắn bên trong có cái bẫy gì, nhưng dường như cạm bẫy này không quá nguy hiểm. Có điều đối phương đặt mồi trong bẫy hơi lớn, có thể khiến khí hải đan điền bị tổn hại lành lại?

  Vậy thì với tài nguyên Tiêu Dao Hầu của Tiêu Dao Hầu phủ, Tô Kính chỉ cần chưa đến mười năm là Trúc Cơ, thành tựu Kim Đan không còn là giấc mơ.

  Tô Kính đang suy tư thì sáu mặt gương cổ thanh đồng hóa thành đốm sáng chui vào linh hồn của hắn mất tăm. Linh hồn Tô Kính lơ lửng mặt đồng hồ kim loại, cây kim đi tới vị trí chữ đỏ cũng là lúc nên tỉnh dậy.

  Tô Kính không ngờ nửa tháng qua mau như thế, hắn luôn hấp thu ký ức thế tử Tiêu Dao Hầu chỉ cảm giác qua mười mấy phút hay ngắn hơn nữa. Nếu không có năng lực nhắc nhở này, hắn chìm đắm trong trạng thái có thể sẽ ngủ đến chết.

  - Thiếu gia tỉnh rồi!

  - Bạch Anh, nhỏ giọng một chút, lão gia sắp đến! Ngươi lớn tiếng như thế còn ra thể thống gì!

  Một giọng nữ răn dạy một giọng nữ khác reo vui.

  - Tử Đằng tỷ, muội không...

  Tô Kính mở mắt ra thấy một khuôn mặt kiều diễm, một bàn tay búp măng, móng tay sạch sẽ không tô vẽ gì cầm cái khăn lông trắng đang lau người cho hắn.

  Cơ thể Tô Kính đầy vết thương, thần lôi thiên kiếp không đánh hắn thành tro bụi toàn nhờ phu phụ Tiêu Dao Hầu cho hắn pháp khí hộ thân tự động phòng ngự. Một luyện khí sĩ thậm chí không đến Trúc Cơ nếu bị trúng thiên lôi thì sẽ hình thần đều diệt không còn một mẩu xương.

  Không biết Tiêu Dao Hầu phủ dùng linh dược gì mà vết thương toàn thân Tô Kính đã lành hết, không quá đau nhưng rất ngứa, đây là bệnh trạng cơ bắp mọc mới lại.

  Nha hoàn lau người cho Tô Kính cầm khăn ướt hình như tẩm nước thuốc ngừng ngứa, không thì hắn thật sự là sống không bằng chết.

  Tô Kính suy yếu thều thào hai chữ:

  - Tử Đằng...

  Tô Kính quét mắt từ từ nhìn quanh, tám nha hoàn thiếp thân đều có mặt ở trong phòng không thiếu ai.

  Tô Kính làm thế tử Tiêu Dao Hầu, tám nha hoàn đều tu luyện công phu luyện khí, tuy không phải bí truyền Tô gia nhưng tốt hơn cái gọi là bí tịch tu chân thế gia trên giang hồ nhiều.

  Người lau mình cho Tô Kính là đứng đầu đám nha hoàn, Tử Đằng.

  Tính theo thứ tự là Lam Mân, Thanh Liên, Lục Hà, Hoàng Sương, Chanh Tâm, Xích Diên, Bạch Anh. Có bốn tiểu tư đứng ngoài cửa canh giữ, từ khi Tô Kính còn nhỏ vỡ lòng bọn họ đã cùng gã đọc sách, xem như tiểu phó thiếp thân. Hai hộ vệ quanh năm theo bên người nhưng giờ không thấy đâu, chắc đã bị Tiêu Dao Hầu điều đi vì bị phạt.

  Không kiềm giữ được Tô Kính thì thôi còn hại gã suýt chết, hai người này dù không bị giết cũng sẽ bị đưa đi Nam Cương sống với đám người rừng trong bộ lạc rừng rú, tương đương với bị sung quân, không lập công lớn suốt đời không có cơ hội quay về nữa.

  Muốn vớt đủ công lao ở Nam Cương thì phải đổi bằng mạng sống.

  Còn một vú gìa lớn tuổi đã vắng mặt, bà vú và hai hộ vệ của Tô Kính là thân thích với nhau, hai tên này gặp họa thì vú già hầu hạ việc ăn uống cũng không thể giữ lại. Vú gìa phụ trách phòng bếp nhỏ, lỡ sinh lòng oán hận hạ độc Tô Kính thì Tiêu Dao Hầu thành trò cười.

  Mới tỉnh dậy đã thấy nhiều biến cố xảy ra với người bên cạnh mình, may mắn Tô Kính không quen họ, bọn họ có bị gì cũng không khiến hắn buồn thật. Nếu là thế tử ban đầu thì sao?

  Tô Kính đang suy nghĩ nên xử lý những cảm xúc này thế nào thì ngoài cửa vọng lại giọng tiểu tư kính chào.

  - Hầu gia!

  Tô Kính không kiềm được đưa mắt nhìn hướng cửa, hắn dù gì là người xã hội hiện đại, với hai chữ phụ thân chỉ khiến hắn thấy thân thiết chứ không phải kính sợ. Nhưng giây sau Tô Kính thu lại tầm mắt, hắn nhớ lời Tô Ảnh khí linh Lục Đạo Thần Giám cảnh cáo mình.

  Hãy kính sợ phụ thân của ngươi chút, lạnh nhạt với mẫu thân chút, đừng quá tốt với người bên cạnh ngươi.

  Tô Kính công nhận Tô Ảnh nói cực kỳ then chốt, cũng là lựa chọn tốt nhất để hắn không bị người vạch mặt.

  Tô Kính rũ mí mắt xuống, đuôi mắt liếc thấy một đôi giày màu đen. Tô Kính cảm giác cổ họng ngứa, bị tức ngực như có mùi máu vô biên chui vào buồng phổi làm hắn suýt hộc máu.

  Đôi giày đen ngòm mơ hồ có ánh sáng màu tím như từ máu của trăm vạn người đông lại.

  Đôi giày này không biết đã đạp qua bao nhiêu máu trên chiến trường. Tiêu Dao Hầu ở Nam Cương mười hai năm, tiêu diệt mấy ngàn bộ lạc lớn nhỏ, chém xuống đầu người đủ cho tu sĩ ma đạo luyện chế một món đạo khí tuyệt phẩm.

  Tiêu Dao Hầu đến bên giường, hơi cúi người cho Tô Kính thấy rõ mặt gã:

  - Kính nhi đã tỉnh.
   
 10. Chương 9: Tâm sự bên gối (1)
  moi doc
  Khuôn mặt hơi điển trai, khoảng ba mươi tuổi, da hồng hào trơn bóng, đôi mắt đen láy, lông mi dài như lông chim sáng bóng. Cằm có râu ngắn khiến bề ngoài của Tiêu Dao Hầu chính chắn, trầm ổn rất nhiều. Nếu không thì nhìn mặt Tiêu Dao Hầu như quý công tử, loại người phong lưu ở mãi trong thanh lâu.

  Cả người Tô Kính khó chịu như bị kim đâm, khí lạnh sắc bén dấy lên bão nguyên khí quanh thân hắn. Tay Tiêu Dao Hầu chạm nhẹ lên trán Tô Kính, linh hồn hắn run rẩy, người cứng ngắc.

  Tiêu Dao Hầu không giống một con người mà tựa như thần linh.

  Tiêu Dao Hầu đứng trước mặt Tô Kính mới biết có vài tình tiết trong tiểu thuyết rất buồn cười, đối mặt cường giả như vậy dù ngươi có nhiều tín niệm hơn nữa cũng vô dụng, phản ứng cơ thể mới là chân thật nhất.

  Đừng nói Tiêu Dao Hầu ra tay, giờ Tô Kính muốn nói cũng không ra một câu, nếu bị vạch trần thì chỉ có đường chết.

  Tiêu Dao Hầu nhìn Tô Kính, khuôn mặt không biểu tình.

  Tiêu Dao Hầu nhìn lâu đến một phút mới thở dài thườn thượt:

  - Tại sao ta sinh ra nhi tử như ngươi?

  Tô Kính thấy lạnh, lạnh nhói lòng.

  May mắn Tiêu Dao Hầu không phải phụ thân của hắn, nếu là nhi tử ruột nghe lời như thế thì sẽ có cảm giác gì?

  Tiêu Dao Hầu thẳng người dậy:

  - Tô Kính, ta mời Lâm Hoành Sơn đệ nhất kiếm khách biên quan bắc vực đến chỉ đạo võ kỹ cho ngươi. Bên binh bộ ta có thể kéo dài hai năm cho ngươi, chờ lúc ngươi mười tám tuổi phải vào Vũ Lâm, ta sẽ không phái luyện khí sĩ cho ngươi. Ngươi chỉ có hai thân binh, đến lúc đó tự giải quyết cho tốt.

  Biểu tình trên mặt Tiêu Dao Hầu hơi lạ, dường như chán ghét hoặc như là giải thoát. Nói xong câu đó Tiêu Dao Hầu xoay người đi, để lại người trong phòng quỳ dưới đất không dám ngước lên nhìn.

  Tô Kính cảm giác vết thương toàn thân lại đau, đau làm hắn rơi lệ.

  Tử Đằng vội vàng bò dậy khẽ quát:

  - Mau bưng thanh ngọc cao đến!

  Mấy tiểu nha hoàn trông thấy Tô Kính đau toàn thân run rẩy, cũng luống cuống tay chân lấy một bàn ngọc từ ngoài cửa vào, trong bàn đựng một thứ như thuốc cao màu xanh nhạt cỡ móng tay, hơi rung rung.

  Tám nha hoàn cởi giày leo lên giường, mỗi người cầm một chiếc khăn tay chấm chút thuốc cao trong bàn ngọc lau từ trán Tô Kính xuống dưới. Nơi thuốc cao xẹt qua liền không thấy đau nữa.

  Tô Kính thầm thở phào, thứ này linh còn hơn thuốc phiện, không biết có tác dụng phụ gì không.

  Tử Đằng vừa lau thuốc cao cho Tô Kính vừa nói:

  - Thiếu gia đừng buồn, lão gia đang trong phút then chốt tu luyện, không kiềm chế được lực lượng trong người chứ không phải muốn bỏ mặc thiếu gia.

  Khi Tử Đằng nói chuyện với Tô Kính thì hắn cảm giác cả người nàng mềm mại làm tâm tình của hắn thư giãn hơn. Bề ngoài Tử Đằng khoảng mười sáu, bảy tuổi, trông không chính chắn bằng thân xác của Tô Kính. Khuôn mặt còn non nớt nhưng toát ra mẫu tính có chút hấp dẫn.

  May mắn cơ thể hỗn hợp cảm giác tê dại và đau đớn, nếu không hắn lõa thể bị một đám tiểu nha hoàn lau tới lau lui không chào cờ mới lạ.

  Trong đầu nghĩ lung tung, ngoài miệng Tô Kính nói:

  - Ta biết rồi Tử Đằng. Ài, lát nữa Tử Đằng đi nói với mẫu thân là ta muốn đổi bốn tiểu tư, hãy tìm bốn người xuất thân tập võ cùng ta. Bốn người kia...

  Tô Kính nói một tràng dài không chịu nổi thở hổn hển.

  Tử Đằng lộ nét mặt vui mừng, bảy nha hoàn khác nghe Tô Kính nói muốn đuổi bốn tiểu tư đi thì càng hớn hở.

  Thiếu gia bị bốn người đó dạy hư, làm xằng làm bậy ở bên ngoài, hồi còn nhỏ thiếu gia không giống như vậy.

  Tô Kính thầm thở dài, hắn hấp thu nhiều ký ức nên biết thế tử Tiêu Dao Hầu đối xử rất tốt với người hầu cạnh mình. Bốn tiểu tư không phải thứ tốt, ngoài mặt trung thành nhưng một bụng ý nghĩ xấu. Trong đó có một tên hình như muốn làm luyến đồng của thế tử.

  Mấy năm Tiêu Dao Hầu không ở kinh thành phu nhân bế quan khổ tu, người hầu hơi phóng túng.

  Tô Kính đuổi người chắc sẽ không khiến Tiêu Dao Hầu cảnh giác? Con người trải qua sống chết dù không thể nhìn thấu những thứ nhưng với tính cách của thế tử Tiêu Dao Hầu thì giận chó đánh mèo bốn người đó là bình thường.

  Tô Kính thầm nghĩ đổi bốn người đi, hai người hầu cũ cũng đi, vú gìa duy nhất không còn, nhưng tám nha hoàn này thì khó đuổi.

  Hơn nữa theo tính cách của thế tử cũ hơi nuông chiều tám nha hoàn. Đã giận chó đánh mèo tiểu tư rồi thì đành giữ lại nha hoàn, hơn nữa Tử Đằng dẫn đầu là phu nhân Tiêu Dao Hầu tự mình chọn cho thế tử, dù tương lai hắn thành gia lập nghiệp thì nàng vẫn sẽ đi theo hầu hạ.

  Thiếp thân nha hoàn này có địa vị không thấp, nếu Tô Kính làm gì sai Tử Đằng có quyền lợi trực tiếp báo với phu nhân.

  ***

  Sóng gió thế tử Tiêu Dao Hầu bị thương nhanh chóng chìm xuống, trong Ngọc Kinh thành không để lại lời đồn gì. Nên biết tin tức ban đầu là thế tử Tiêu Dao Hầu muốn hoan dâm với Thiên Ma nhưng bị thiên lôi đánh trúng, bị thiên đạo chán ghét vứt bỏ.


  Đây là đả kích lớn với gia tộc luyện khí sĩ.

  Nhưng Khổng Tước Đạo Cung trực tiếp phái người ra mặt đàn áp, lời đồn trên phố bị dập tắt, không ai muốn chống đối Đạo Cung. Hoàng đế cũng phái ngự y đến xem xét vết thương cho Tô Kính, không phát hiện dấu hiệu gì liên quan với Thiên Ma nên không hỏi nhiều nữa.

  Hoàng đế không ngăn cản Khổng Tước Đạo Cung đàn áp thì những người khác ngầm hiểu còn đồn nhây nữa là không coi bệ hạ ra gì, vậy đừng mong kiếm ăn trong Ngọc Kinh thành.

  Vết thương của Tô Kính dần chuyển biến tốt đẹp, đã hành động tự nhiên. Nhưng hắn bị cấm túc không được rời khỏi viện lạc mình cư ngụ, mỗi ngày Tô Kính có rất nhiều thời gian quen thuộc người bên cạnh, sửa sang lại ký ức của thế tử Tiêu Dao Hầu.

  Thân thể của Tô Kính đã lành thì việc tu luyện võ kỹ không thể chậm trễ nữa, kế bên trạch viện của hắn đã sớm bắt đầu khởi công dựng lên một tòa mới cho hai phụ thân, nữ nhi Lâm Hoành Sơn vào ở, chờ xây nhà xong là có thể học võ.

  Ba ngày Tô Kính đứng phía xa nhìn nóc nhà mới lắp, rút lại gỗ lót cũ, tối đa ngày mai là có thể vào ở, chờ buổi tối thêm mấy đạo phù cho căn phòng là xong.

  Tô Kính không nghĩ ra làm sao để trở thành đệ tử thân truyền của Lâm Hoành Sơn.

  Lâm Hoành Sơn bị Tiêu Dao Hầu điều đến chỉ xem như lão sư trên danh nghĩa của Tô Kính, không có nghi thức bái sư chính thức. Năng lực của thế tử có kém mấy cũng là luyện khí sĩ Tiên Thiên kỳ.

  Rất nhiều luyện khí sĩ học võ nhưng người chính thức bái sư thì như lông phượng và sừng lân, thân phận như thế tử càng chưa từng có ai bái sư.
   

Chia sẻ trang này