1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Ngôn Tình] Hồng Nhan Tình Lệ _ Nguyệt Hạ Tiêu Thanh

Thảo luận trong 'Truyện Hoàn Thành' bắt đầu bởi Mã Phương Linh, 8/1/17.

Lượt xem: 1,797

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. 223
  605
  98
  Mã Phương Linh

  Mã Phương Linh
  Dịch Thuật Thông Thạo
  Hỗ Trợ Dịch Thuật

  Tham gia ngày:
  18/12/16
  Hồng Nhan Tình Lệ

  Tác giả : Nguyệt Hạ Tiêu Thanh
  Thể loại : Ngôn tình - cổ đại
  Dịch : Mã Phương Linh
  Design: HwangThien
  Tình trạng : Đang dịch
  Tình trạng sáng tác : Đã hoàn
  [​IMG]
  Lưu ý : Truyện được đăng trên truyencuatoi.com . Mọi hình thức sao chép và đăng tải lên web khác xin hãy hỏi ý kiến ban quản trị. (Không cần thông qua dịch giả)
  Văn án :
  Rất nhiều năm về trước, người từng nói với ta, muốn có được thứ gì thì cần không từ thủ đoạn mà đoạt lấy nó. Lúc nói như vậy, người nhất định không thể ngờ rằng, nhiều năm sau, người chính là điều khiến ta muốn không từ bất cứ thủ đoạn nào để có được. Đúng vậy, có được người rồi, đồng thời cũng đoạt được từ Miêu Cương một loại kỳ cổ. Người ta gọi nó là Tình Lệ nhưng ta biết rằng nó còn có một cái tên đẹp đẽ hơn, gọi là “Hồng Nhan Tình Lệ”. Tình yêu và sinh mệnh người chỉ có thể chọn lựa một. Vậy người sẽ làm thế nào?​


  Đôi lời người dịch : Truyện được tác giả kể bằng nhiều ngôi, trong đó có lời kể của tác giả, lời của nhân vật chính trong chuyện và một vài nhân vật khác. Vì truyện mang bối cảnh cổ đại nên người dịch không muốn dịch thuần Việt hoàn toàn một số danh từ hoặc tính từ hay các thành ngữ, điển tích, điển cố. Mọi thắc mắc hay giải đáp vấn đề có thể trao đổi với người dịch. Cảm ơn

  Mọi nhận xét và góp ý cho Hồng nhan tình lệ ở đây :
  [Thảo Luận] - Hồng nhan tình lệ - Mã Phương Linh
   
 2. 223
  605
  98
  Mã Phương Linh

  Mã Phương Linh
  Dịch Thuật Thông Thạo
  Hỗ Trợ Dịch Thuật

  Tham gia ngày:
  18/12/16
  Hồng Nhan Tình Lệ
  Chương 1
  Mời đọc
  Chương 1
  Nổi gió

  Trí nhớ của con người là thứ thật dễ dàng quên đi. Sự tình đã qua rồi, qua rất lâu rồi, nó đã ở trong ký ức và dần dần chìm vào quên lãng, nhưng điều kì lạ là, cho dù sự việc đã qua lâu đến độ tướng mạo hào hoa phong nhã năm xưa giờ biến thành tóc bạc da mồi, vậy mà nó vẫn tồn tại rất lâu trong ký ức của nhiều người, chưa từng phai nhạt theo thời gian.

  Ngày đó là khoảng thời gian mưa nhiều, hiếm có lúc tạnh, mặt trời sớm đã lên cao, soi rọi toàn thế gian, sáng chói rực rỡ và cũng ấm áp dạt dào.

  Gió không gấp cứ thổi tà tà từng trận, thổi cho những dải lụa đỏ treo đầy trên cây phấp phới tung bay.

  Hai bên đường phố, khắp nơi đều là người. Cho đến những quán trà, quán rượu, chỉ cần là vị trí bên cửa sổ đều sớm đã chật kín người.

  Là ngày tháng quan trọng gì sao? Là có nhân vật quan trọng từ kinh thành tới sao?

  Đáp án đều không phải.

  Ngày đó chỉ là một ngày bình thường trong năm và không thể bình thường hơn nữa. Nếu nhất định phải nói ra điểm không bình thường thì đó là ngày mà Hoàng lịch viết: “ngày thích hợp để cưới gả”

  Đó là một ngày hoàng đạo, thích hợp để làm việc hỷ, ngày mà đương gia của Mộ Dung thế gia, gia đình lâu đời nhất Giang Nam – Mộ Dung Trường Phong cưới về tân nương.

  Tân nương là người như thế nào mà có thể được gả vào Giang Nam Mộ Dung thế gia, nơi vinh hoa phú quá mà không biết bao nhiêu thiếu nữ hằng mơ ước. Lại được gả cho nam nhân anh hùng uy danh lừng lẫy nhất giang hồ, mà trước đó không hề có dấu hiệu gì.

  Trong quần chúng, những người khéo léo thăm dò thì truyền bá tin tức của mình, có điều sau khi nghe mấy câu của vài người thì sẽ phát hiện ra, kì thực thông tin của mỗi người đều là những thứ kì lạ, quái gở và không ai nói giống ai.

  Có người nói tân nương là con gái nhà quyền quý, trong một dịp miếu hội được Mộ Dung Trường Phong cứu khỏi tay bọn bọn vô lại, hai người trai tài gái sắc, nhất kiến chung tình. Mộ Dung công tử phong lưu thiên hạ quyết định vì một cây đại thụ mà bỏ qua cả cánh rừng. Từ đây ngàn vạn con sông chỉ uống một gáo nước.

  Cũng có người nói, tân nương là người trong giang hồ, võ công cao cường, từng giả nam trang cùng với Mộ Dung Trường Phong tỷ thý võ ba ngày ba đêm không phân cao thấp, Mộ Dung thế gia hơn trăm năm nay luôn giữ được vị thế của mình trên giang hồ, vì vậy luôn yêu thích một nàng dâu biết võ công, trước sau không do dự. Lần này bất ngờ phát hiện tất nhiên không thể bỏ qua, vì vậy vài ngày sau khi cuộc tỷ thí kết thúc, sính lễ của Mộ Dung gia cũng theo đó mà tới.

  Đương nhiên cũng có người nói, thực ra tân nương chẳng phải con gái nhà đại gia khuê tú, cũng không phải cao thủ võ lâm, mà chỉ là một danh kỹ xuất thân chốn phong trần, sắc nghệ song toàn, khuynh quốc khuynh thành, thậm chí khiến Mộ Dung công tử không quản bị gia đình phản đối, vứt bỏ cả người tình lâu năm, cố ý cưới nàng ta về làm chính thất phu nhân.

  Đương nhiên cũng có người nói….

  Kỳ thực lai lịch của tân nương có nhiều kiểu bàn tán kỳ lạ cổ quái như vậy cũng vì hai điểm.

  Thứ nhất, cuộc hôn lễ này đột nhiên xuất hiện, hôm qua Mộ Dung gia mới trải thảm đón dâu, treo giấy hỉ vậy mà ngày trước đó, các danh gia vọng tộc ở Giang Nam, các thân bằng cố hữu của Mộ Dung gia đều hoàn toàn không biết đến sự tồn tại của hôn lễ này.

  Thứ hai, nhân vật chính khác của hôn lễ- Tân nương cũng thật sự kỳ quái. Kiệu hoa nghênh tiếp nàng không phải từ nhà mẹ đẻ mà lại là từ biệt uyển của Mộ Dung gia ở phía đông thành, nhà của chồng. Loại tình huống này, so với thông lệ là không thể hiểu được. Thông thường, cho dù tân nương có được nuôi dưỡng ở nhà chồng từ nhỏ thì đến lúc kết hôn cũng phải cầu cạnh người nhà tạm thời làm nhà mẹ đẻ của tân nương để hoàn thành lễ đón dâu. Những gia đình nghèo còn làm như vậy huống hồ là hào môn đại hộ như Mộ Dung gia.

  Dựa vào hai điểm khác người này mà hôn lễ ngày hôm nay đương nhiên đặc biệt gây sự chú ý. Trong thành ngày hôm đó, phàm là những người đang làm việc cũng phải buông tay xuống tập trung vào lễ rước dâu trên đường để xem xem tân nương rốt cuộc là người phong hoa tuyệt đại đến nhường nào mà lại thần bí khó lường đến vậy.
  Đương nhiên, quan trọng hơn cũng là để xem xem Mộ Dung gia tổ chức hôn lễ phô trương, trọng thể đến mức nào.

  Mọi người ở Giang Nam đều biết đã hơn hai mươi năm nay Mộ Dung gia không làm chuyện hỷ. Từ thời đương gia, cũng là cha của Mộ Dung Trường Phong, Mộ Dung Thần cưới đại tiểu thư của Thẩm gia đến nay ròng rã 22 năm không hề có hỷ sự như vậy.

  Đợi một canh giờ, tiếng trống từ xa tới gần, mười mấy nhạc công mặc y phục đỏ thẫm mới tinh, kiệu hoa tám người khiêng huy hoàng, 16 nha hoàn dung mạo xinh đẹp, mười tám người khiêng đủ loại đồ cưới, từng lượt, từng lượt chậm rãi đi trước mặt mọi người trong sự thán phục. Cho dù là chuẩn bị lễ vật vội vàng, nhưng Mộ Dung thế gia vẫn là Mộ Dung thế gia, thứ cần xa hoa thì vẫn xa hoa như vậy chưa từng thiếu.

  Dẫn đầu phía trước là một thiếu niên thanh thoát cưỡi bạch mã lông trắng như tuyết không chút hỗn tạp, hỷ phục đỏ thắm càng tôn lên vẻ phóng khoáng xuất thần của người ngồi trên ngựa, quả thật anh tuấn phong lưu, ngọc thụ lâm phong. Chỉ là vô thức nhìn xung quanh mà khiến cho không biết bao nhiêu thanh tân nữ tử vì thế mà động tâm để rồi phút chốc tan nát cõi lòng. Người như vậy mà cưới một nữ nhân lai lịch bất minh, không biết có thân phận gì sao có thể khiến người khác không khỏi tiếc than và đau lòng bởi bản thân không có được vận khí như vậy.

  Trong chớp mắt đã đến cửa nhà Mộ Dung thế gia, bên ngoài sớm đã có người đốt pháo dây, các tỳ nữ xinh đẹp cầm theo giỏ hoa và tung những cánh hoa bay tản mạn trong gió, trong phút chốc khiến cho rất nhiều người xung quanh ngơ ngẩn không thể phân biệt được rốt cuộc đây là cảnh tượng trên thiên đường hay dưới nhân gian.
  Màn kiệu nhẹ nhàng vén lên, bà mối đi tới đưa tay ra đón lấy tân nương.

  Mọi người cuối cùng cũng đã nhìn thấy, có một bàn tay trắng trẻo nhỏ nhắn đặt trên bàn tay to lớn của bà mối, rốt cuộc đó là tình hình như thế nào?

  Bàn tay nhỏ nhắn, mịn màng đẹp đẽ, mềm mại như thể không xương cốt nhưng lại đẹp đến nỗi khiến mọi người xung quanh không thể rời mắt.

  Cho đến bây giờ vẫn chưa hề có chuyện một người chỉ dùng một bàn tay mà có thể chinh phục mọi người bốn phía xung quanh. Vị tân nương này rõ ràng đã làm được, nàng chỉ như vậy, trong bộ hỷ phục đỏ thắm, để lộ ra một bàn tay mà khiến cho những lời dị nghị hỗn loạn ngưng hẳn.

  Vẫn chưa có người thực sự nhìn thấy diện mạo của nàng, nhưng dường như đã không còn ai hoài nghi về dung mạo khuynh thành tao nhã dưới lớp khăn trùm đầu đỏ thắm kia nữa rồi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/2/17
 3. 223
  605
  98
  Mã Phương Linh

  Mã Phương Linh
  Dịch Thuật Thông Thạo
  Hỗ Trợ Dịch Thuật

  Tham gia ngày:
  18/12/16
  Hồng Nhan Tình Lệ
  Chương 2

  Mời đọc
  Chương 2
  Linh Lung
  Hỷ sự của Mộ Dung thế gia, mặc dù không phải là một cuộc vui như kỳ vọng nhưng vẫn cực kỳ hoa lệ và náo nhiệt, dường như các phú thương có uy tín ở Giang Nam và người trong võ lâm đều kịp thời có mặt.

  Đi qua đám đông đang đứng ở sân trước, sau đó dừng lại, xung quanh toàn là người, dưới lớp khăn trùm đầu đỏ rực, ta không thể nhìn thấy được mặt của mọi người, chỉ thấy rất nhiều giày của cả nam và nữ đi qua đi lại trước mắt, bên tai là đủ loại giọng nói nịnh bợ, nào là trai tài gái sắc, trời đất tạo nên, nào là tài tử giai nhân, trăm năm hòa hợp.

  Trên môi ta thoáng nét cười mỉa mai, những người này nói chuyện thật là thú vị, rõ ràng chưa từng nhìn thấy mặt ta, mà lại có thể thản nhiên ở đây nói những điều như vậy.

  Không một ai nói cho ta biết rốt cuộc cần phải làm những gì trong hôn lễ, dù sao ngày hôm nay ta cũng chỉ là một con rối, để mặc cho người định đoạt, bà mối từ đầu đến cuối đều đứng bên cạnh ta, lúc cần đi thì bà ta kéo ta đi, lúc nên dừng thì ta phải đứng lại cùng bà ta, đến khi bên tai vang lên tiếng hét “Nhất bái thiên địa” Ta cũng phải theo cánh tay ghì của bà mối mà quỳ xuống, dập đầu bái lạy.

  Mặc dù trước mắt ta chỉ là một mảng đỏ rực, không thể nhìn nổi sự tình gì diễn ra trong khoảng nửa bước chân nhưng tai của ta vẫn còn, ta vừa quỳ xuống vừa nghe thấy bốn phía xung quanh có vài tiếng không được hợp lý.
  Hôm nay đứng bên cạnh ta là một nhân vật chính khác, hoặc ta nên nói là phu quân của ta, hắn đứng ở đó không nhúc nhích, hành động đó là một dạng bất hợp tác, điều này thực sự là quá đột ngột đối với không khí vui vẻ trong sảnh đường lộng lẫy nguy nga này, sự đột ngột đó khiến cho phụ mẫu hắn, phụ mẫu của phu quân ta ở trên cao đường đứng ngồi không yên.

  Ta bình tâm quỳ dưới mặt đất, nhoẻn miệng cười, ta dùng thanh âm chỉ đủ để cho hai người nghe thấy nói:

  “Đừng quên điều kiện của ta.”

  Đúng, đừng quên điều kiện của ta, hôn lễ xa hoa này là điều kiện của ta, hợp tác mà hoàn thành nó là một phần rất quan trọng trong điều kiện.

  Chỉ cần thỏa mãn điều kiện của ta trước, hắn mới có được thứ mà hắn cần, một viên thuốc giải, một viên thuốc có thể giúp hắn giải trừ được thứ cực độc đang dần dần thâm nhập và làm mục nát xương tủy của nữ nhân mà hắn yêu thương.

  Ta biết người cuối cùng phải khuất phục không phải là ta bởi ta không cần phải làm như vậy, quả nhiên, lời ta vừa thốt ra đã khiến hắn nặng nhọc mà quỳ xuống, thấy chết không sờn, hi…..Nói thấy chết không sờn đại khái chính là tình hình như lúc này, nụ cười trên môi ta càng thêm khuếch đại.

  “Nhất bái thiên địa.”

  “Nhị bái cao đường.”

  “Phu thê giao bái.”

  “Đưa vào động phòng.”

  …………

  Ta cùng bà mối đi lòng vòng quanh hoa viên rộng lớn, khắp nơi đều là người người náo nhiệt, dĩ nhiên không thể tìm nổi một khoảnh khắc yên tĩnh, vì sao lại có nhiều người tụ tập vui vẻ như vậy, ta trước sau đều không hiểu vì sao bọn họ lại cao hứng như thế.

  Nói trắng ra, đời người giống như một vở hài kịch, người đang diễn thì ta lên sân khấu, trò đùa này, hôm nay là ta đang diễn nhưng ai biết được ngày mai kẻ nào sẽ là vai chính.

  Khi bốn bề đã trở về vẻ yên tĩnh, ta mỉm cười vén chiếc khăn voan chùm đầu đỏ rực khiến ta không thể nhìn được xung quanh ra và để mặc cho thứ màu đỏ chói mắt đó tuột khỏi tay không một chút thương tiếc. Đúng vậy, không một chút tiếc thương, bởi vì ta đã ngàn vạn lần tự nói với bản thân mình rằng đây chẳng qua chỉ là một cuộc giao dịch.

  Hôn nhân của ta chỉ là một cuộc giao dịch, không có tình cũng không có yêu, chỉ là một cuộc giao dịch, ta mong muốn được gả cho tân đương gia của Mộ Dung thế gia thanh thế rực rỡ như mặt trời ban trưa trên giang hồ, còn hắn, chỉ vì muốn lấy đi thứ trong tay ta. Trên thế gian này chỉ có mình ta mới có thể giải được độc cứu lấy sinh mệnh của người mà hắn yêu thương, thậm chí hắn dám hy sinh sự tự do và hạnh phúc của cả đời mình để đổi lấy mạng sống cho nàng ta.

  Ngoài cửa tiếng bước chân dồn dập, chứng tỏ chủ nhân của nó đang nóng lòng như lửa đốt. Ta vẫn ung dung, cẩn thận chỉnh trang lại hồng y trên mình, tơ lụa thượng đẳng, miết ngón tay lên thấy vô cùng mềm mại, bên trên thêu thủ công hình phượng hoàng và mẫu đơn trông rất sống động như thể bất cứ lúc nào cũng có thể thoát khỏi ràng buộc mà giương cánh bay cao.

  Giương cánh bay cao cũng từng là mơ ước của ta, nhưng mà hôm nay, ta lại tự nguyện buộc đôi cánh của mình lạị để ở lại trong lồng hoàng kim. Sư huynh nói ta nhất định sẽ hối hận về quyết định của mình, cũng có thể cuối cùng ta sẽ hối hận, có điều không phải là hối hận về sự lựa chọn của mình, mà hối hận vì ta đã không có nhiều thời gian thực hiện hạnh phúc của mình, chỉ có thể dùng cách này, trong thời gian ngắn nhất để đoạt được hắn, người mà kiếp này ta yêu thương.

  Gặp gỡ sai thời điểm, giữa chúng ta vĩnh viễn chỉ là một cuộc giao dịch, là giao dịch cũng được, ta không bận tâm, chỉ cần có thể được ở bên cạnh hắn, chỉ cần hắn có thể nhớ kỹ ta là đủ rồi, thực sự đủ rồi.

  Còn nhớ nhiều năm trước có người từng nói với ta, yêu và hận đều cùng một dạng, đều có thể ghi lòng tạc dạ, vì vậy, nếu không thể làm hắn yêu ta, vậy thì hãy để hắn hận ta, hận ta cả đời cũng được.

  Cửa phòng bị người đẩy mạnh ra, hai tấm ván gỗ đáng thương không có khả năng phản kháng phát ra tiếng kèn kẹt thảm thiết.

  Đúng lúc ta ngẩng đầu lên, lúc đó lòng đau như cắt, ánh mắt bi thương, ta nhìn hắn cười, dùng vẻ mỉa mai để che dấu hết tâm tình của bản thân, hắn quả nhiên không phát hiện được điều gì, chỉ là tức giận nhìn ta, sau đó nói:

  “Làm loạn đủ chưa? Tất cả những gì ngươi yêu cầu ta đều làm theo, bây giờ, mau đưa thuốc giải cho ta.”

  Ta vẫn cười, bởi vì bất cứ biểu hiện nào cũng có thể khiến tất cả những giọt nước mắt ta cất sâu trong đáy lòng tuôn trào ra. Nhưng mà, hiện tại điều duy nhất mà ta không cần chính là thứ nước mắt chứng minh sự nhu nhược mềm yếu của bản thân ấy.

  Ta nhẹ nhàng phất tay, một bình Dương Chi Bạch Ngọc bay khỏi tay ta và nằm gọn trong tay hắn.

  “Cầm lấy đi, đây chính là thứ mà ngươi muốn.”

  Mộ Dung Trường Phong không nói gì, hắn nhanh chóng mở nắp bình ra nhìn một cái rồi sắc mặt chợt trở nên vô cùng khó coi.

  “Tại sao chỉ có một viên?”

  Thanh âm trong giọng nói của hắn tản ra một luồng sát khí mãnh liệt.

  ”Ngươi lừa ta.”

  “Sao có thể, đây là một viên thuốc giải, đủ khiến cho nàng ta tỉnh lại, sinh sống như người bình thường, chỉ có điều, trong vòng một năm, nàng ta vẫn cần một viên khác, nếu không nàng ta sẽ chết, thậm chí chết rất khó coi”

  Ta mỉm cười tà ác.

  Một giây sau, đột nhiên cổ họng của ta bị siết chặt, chặt đến nỗi ta gần như không thở được, Giọng nói của hắn trầm thấp đến nguy hiểm khiến ta có chút hoảng hốt, hắn nói:

  “Dám lừa ta, không sợ ta giết ngươi sao?”

  Ta không thở nổi nhưng nụ cười trên mặt vẫn y nguyên, ta dùng hết sức mạnh kháng cự của bản thân mà kéo bàn tay to lớn của hắn ra.

  Ta có chút chóng mặt, nhưng ta vẫn nói:

  “Viên thuốc giải còn lại, đương nhiên ta giữ lại cũng không có tác dụng gì, có điều, giao ra hay không còn phải xem tâm trạng của ta , cũng cần xem tâm tình của ngươi, xem biểu hiện của ngươi trong vòng một năm nữa, nếu như làm ta hài lòng, đương nhiên ta sẽ cho ngươi, ngươi gấp cái gì.”

  Hắn trầm mặc một lát, cuối cùng cũng nói:

  “Linh Lung, ta xem thường ngươi, có điều, xin ngươi đừng làm điều gì khiến cho tất cả đều phải hối hận”

  “Ha….” Ta cười lớn, thanh âm đầy vẻ tà khí, kiều mị, thanh âm mà ta đã cười khiến cho hắn không ngừng cau mày.

  “Yên tâm, ta trước giờ chưa bao giờ làm chuyện khiến mình phải hối hận, có điều, ta không thể không nhắc nhở ngươi, nếu ngươi không mau đưa thuốc giải cho Y Y cô nương uống, ta sợ rằng nàng ta sẽ không thể tỉnh lại được nữa, haha…..”

  Nói dứt lời, ta tiếp tục cười lớn, không ngoài ý muốn, trong lúc ta cười hắn liền đạp cửa đi ra ngoài.

  Cho đến khi không nghe thấy tiếng bước chân của hắn nữa, ta mới thu tiếng cười lại. Nếu như trời cao chịu cho ta thêm chút thời gian, liệu ta có thể kỳ vọng vào thứ ta đạt được là tình yêu của hắn chứ không phải hận?

   
  Chỉnh sửa cuối: 15/1/17
 4. 223
  605
  98
  Mã Phương Linh

  Mã Phương Linh
  Dịch Thuật Thông Thạo
  Hỗ Trợ Dịch Thuật

  Tham gia ngày:
  18/12/16
  Hồng Nhan Tình Lệ
  Chương 3
  Mời đọc
  Hồng nhan tình lệ
  Chương 3
  Mộ Dung Trường Phong
  Bây giờ là mùa mưa, hiếm có ngày trời sáng, thức dậy từ sáng sớm, ta ngỡ ngàng nhìn vẻ bận rộn của đám hạ nhân, bọn họ đang dán giấy hỷ và treo các dải lụa đỏ khắp xung quanh, ta đột nhiên có chút hoảng hốt, những người này đang làm gì?

  Lát sau thư đồng Hâm Nhi bưng một cái khay lớn đi vào, trên khay là một bộ hỷ phục đỏ rực, hắn hầu hạ ta thay y phục, ta mới chợt nhớ ra hôm nay là ngày ta kết hôn.

  Ta đã từng cho rằng đêm động phòng hoa chúc và lúc ghi danh trên bảng vàng đều là sự kiện đặc biệt cả đời của một nam nhân, đều là hỷ sự và đại sự.

  Nhiều năm trước đây ta cũng từng đặc biệt mong chờ những ngày như thế này, ước mơ lớn nhất là được cùng với Y Y sống đến bạc đầu.

  Ta với Y Y quen biết từ nhỏ, có thể coi là thanh mai trúc mã. Y Y là một nữ tử dịu dàng xinh đẹp như nước, thanh nhã hợp lòng người, ở bên cạnh nàng khiến ta cảm thấy dễ chịu, tuy rằng ta bốn bể là nhà, một nửa thời gian trong năm ta đều phải đi xa nàng.

  Ta là một người trong giang hồ, vì ta sinh ra trong Mộ Dung sơn trang, lại là người thừa kế duy nhất nên thanh danh mấy trăm năm nay của Mộ Dung gia trên dang hồ không thể vì ta mà rơi rụng. Ta vốn đã quen với những cảnh tàn sát khốc liệt, quen rồi cái gọi là sắc mặt của chính nhân quân tử và cực kỳ căm ghét phải trải qua những việc đó, chỉ muốn nhanh chóng trở về nhà, trở về bên cạnh Y Y.

  Y Y là cô nhi, mùa đông năm ta tám tuổi, sáng sớm đi ra ngoài ta thấy Y Y đang co ro trước cửa, cả gương mặt nhỏ bé và y phục trên mình đều dơ bẩn không thể nhìn ra được màu sắc, màu sắc rõ ràng nhất chính là đôi mắt to trong trẻo của nàng đã chiếm hữu lấy trái tim ta, đúng vậy, từ lúc đó chiếm trọn trái tim ta.

  Cũng chính vì Y Y là cô nhi cho nên phụ mẫu nhất định không thành toàn cho hôn sự của chúng ta, có thể trong mắt họ, chủ mẫu tương lai của Mộ Dung gia không nhất thiết phải xuất thân đại gia khuê tú nhưng chí ít cũng phải là nhân vật có bối cảnh không hề tầm thường trên giang hồ, chỉ có nữ nhân như vậy mới giúp Mộ Dung thế gia giữ vị thế cao.

  Đáng buồn cười là hôn sự của ta, ta lại không được có ý kiến.

  Có điều ta là Mộ Dung Trường Phong. Rất nhiều năm trước gia gia từng nói ta là đứa con khiến cho Mộ Dung thế gia kiêu ngạo, ta sẽ tạo ra vinh quang chưa từng có cho Mộ Dung thế gia, đồng thời có thể thay đổi được vận mệnh của kẻ khác. Đương nhiên thứ ta cần thay đổi đầu tiên chính là vận mệnh của mình, nếu như tương lai của bản thân mà không thể tự mình nắm giữ vậy thì còn nói gì đến tương lai của Mộ Dung thế gia.

  Ngày đó, ta khiêu chiến với Thanh Vân cư sĩ thiên hạ đệ nhất kiếm khách, ta biết thắng trận này thì từ đây có thể nắm giữ tương lai của mình, không chỉ gây dựng địa vị của bản thân trên giang hồ, quan trọng hơn là phụ mẫu đồng ý với ta, sau trận này ta có thể dùng nghi thức của chính thê để cưới Y Y của ta về.

  “Y Y nàng biết không, đây là lời từ trong đáy lòng ta lặng lẽ hứa với nàng từ khi ta tám tuổi. Nếu như có được nàng, nhất định sẽ cho nàng tất cả. Hiện tại ta rốt cuộc cũng có thể thực hiện được lời hứa của mình, chỉ có điều, Y Y sao nàng lại ngốc như vậy, khi ta vội vã mang thắng lợi của mình trở về, thứ đạt được lại là tin tức nàng đã trốn đi.

  Nàng thật ngây thơ cho rằng làm như vậy thì ta sẽ không phải đối mặt với trận chiến nguy hiểm sao? Nàng không hề biết rằng đối với ta, sự bặt vô âm tín của nàng là một đả kích vô cùng lớn.”

  Ta không đếm xỉa đến vết thương trên mình, phát động toàn bộ lực lượng của Mộ Dung thế gia đi tìm nàng trong suốt một tháng, rốt cuộc tìm được nàng trở về thì nàng lại trúng phải kỳ độc, hôn mê bất tỉnh.

  Ai có thể cho ta biết rốt cuộc nàng đã gặp chuyện gì và kẻ nào đã hại nàng trở thành như thế này.

  Nhìn dáng vẻ của nàng tiều tụy ngày qua ngày nằm bất động trên giường, ta biết không thể kéo dài mãi như thế này được nữa, tất cả các danh y ở Giang Nam đều không biết rốt cuộc nàng trúng phải thứ độc gì, ta liền đưa nàng đi Vạn Độc cốc, đưa nàng đi cầu cứu Độc vương.

  Vạn Độc cốc là nơi khiến người trong giang hồ phải khiếp sợ, nơi đó mây mù quanh năm, độc thảo sinh sôi, tràn ngập chướng khí. Có người nói chưa từng có người nào đi vào mà được Độc vương cho phép sống xót đi ra, có điều ta chẳng bận tâm những điều này, ta chỉ cần nàng sống xót, cho dù phải dùng cả sinh mệnh của mình để trao đổi.

  Ta quỳ ở Vạn Độc cốc ba ngày ba đêm, chướng khí ở trong cốc tản ra, một thân ảnh mảnh khảnh xuất hiện trước mặt ta, đó là một thiếu nữ da trắng đến mức nhìn như trong suốt, rất đẹp mà cũng rất lạnh lùng, lẽ nào Độc Vương lại là một thiếu nữ?

  “Ngươi muốn giải độc cho cô nương này? “

  Nàng ta lạnh lùng hỏi.

  “Đúng vậy”

  Ta kiên định gật đầu.

  “Ngươi có biết quy tắc cứu người của Vạn Độc cốc không”

  Thanh âm thanh lãnh của nàng vang lên trong không trung.

  Quy tắc của Vạn Độc cốc, cứu người giết người hoàn toàn tùy hứng, điều kiện cứu người có thể rất nhiều cũng có thể rất ít, có thể rất đơn giản, đương nhiên cũng có thể rất phức tạp. Xem hết tâm tình của Độc vương, ta không hề biết thiếu nữ thanh lãnh tuyệt sắc trước mặt kia sẽ đưa ra yêu cầu cổ quái gì, nhưng mà ta cũng chẳng còn sự lựa chọn nào khác.

  Thế là ta liền gật đầu.

  “Tại hạ nguyện ý theo sự phân phó”

  Không biết có phải cảm giác của ta là sai lầm hay không, lúc ta gật đầu, trên gương mặt thiếu nữ lạnh lùng kia hiện lên một nụ cười, nụ cười làm rung động lòng người. Nụ cười này khiến trong lòng ta xuất hiện một cảm giác quen thuộc khó nói, một cảm giác rất quen thuộc.

  Sau đó nàng ta nói.

  “Nếu đã đồng ý rồi thì sau này không được hối hận”

  “Sống chết cũng không hối hận”

  Đó là lời ta nói.

  “Được, thực ra điều kiện của ta rất đơn giản, ta muốn ngươi chết”

  Thanh âm của nàng ta đầy vẻ châm biếm, nói ra những lời khát máu.

  “Chỉ cần ngươi cứu Y Y”

  Ta nói, kiếm trong tay đã kề cổ không một chút do dự.

  Một giây sau, bảo kiếm tuột khỏi tay và bay ra, lúc đó ta mới phát hiện bản thân đã không còn một chút sức lực nào, tinh thần dần ảm đạm, trong phút chốc mất đi ý thức, ta mơ hồ nghe thấy nàng ta nói

  “Chết đâu có dễ dàng như vậy”

  Lúc tỉnh lại, ta thấy mình đã nằm trong một gian phòng nhỏ lợp bằng trúc, bốn phía xung quanh đều đầy mùi thuốc, xem ra lúc hôn mê ta đã được đưa vào trong cấm địa khiến người người trong võ lâm kinh sợ này.

  Thiếu nữ lúc nãy đang đứng ở trong phòng, thấy ta tỉnh lại, nàng ta biểu thị thái độ châm chọc nói:

  “Ngươi rất muốn chết sao? Cũng được, ta sẽ để cho ngươi làm điều này, nhưng mà cũng không thể đơn giản như vậy”

  Chẳng trách mọi người thường nói, người ở Vạn Độc cốc đều coi mạng người như cỏ rác, xem ra đúng là như vậy, có điều sự việc đã đến bước này, ta ngoại trừ nhẫn nhịn thì cũng không có cách nào khác.

  “Vậy xin hỏi cô nương rốt cuộc muốn tại hại làm gì”

  Ta kìm nén lửa giận trong lòng, bình tĩnh hỏi.

  “Ta…Ta muốn ngươi quay lại Mộ Dung thế gia, trong ba ngày chuẩn bị cho ta một hôn lễ trịnh trọng nhất, cưới ta về làm thê tử, thê tử duy nhất của ngươi kiếp này.”

  Lúc nàng ta nhìn ta và nói những điều này, không một chút biểu hiện e thẹn mà một nữ tử cần có, chỉ có duy nhất một thần thái của người đang giao dịch.

  Ta chưa từng nghĩ tới sẽ có ngày có một nữ tử lại nói chuyện hôn sự với ta như vậy, nói một cách ung dung như thể trả tiền mua hàng.

  “Làm sao ngươi biết ta sẽ đáp ứng? Ngươi không cảm thấy điều này có chút hoang đường sao? “

  Ta lạnh lùng hỏi và trong lòng cảm thấy nàng ta là một nữ tử không có liêm sỉ.

  “Hoang đường? Ta không cảm thấy như vậy, ngươi chẳng phải đã từng hứa sẽ làm theo những lời ta nói sao? “

  Tất nhiên nàng ta nói đúng.

  ‘Được, ta sẽ làm theo lời ngươi nói, nhưng điều kiện kiên quyết là ngươi phải cứu người mà ta đưa đến đây. Thời gian mà nàng ấy trúng độc đã lâu rồi, ngươi khẳng định có thể giải sao?”

  Trong lòng ta đầy nghi vấn hỏi.

  “Ha….”

  Nữ tử trước mắt cười lớn, thanh âm rất êm tai nhưng lại đầy vẻ tà ác.

  “Trong thiên hạ, ngoại trừ ta, sợ là chẳng ai có thể giải được loại độc này”
  Nàng ta nói chắc chắn, nhưng câu sau đó lại khiến ta hận nàng ta đến tận xương tủy.

  “Bởi vì, loại độc này căn bản là do ta hạ”

  “Tại sao?”

  Ta nghiến răng nghiến lợi hỏi”

  Y Y là một nữ tử đơn thuần và lương thiện như thế, tại sao nàng ta nỡ hạ độc, tại sao nàng ta lại độc ác vô tình như vậy.

  “Tại sao? Đợi nàng ta tỉnh lại thì ngươi đi hỏi nàng ta xem, có điều, vấn đề bây giờ là nàng ta có tỉnh lại hay không”

  Nàng ta vẫn nói giọng nhẹ nhàng như mây gió, như thể cuộc bàn bạc của chúng ta không phải là về mạng người mà là giống như nói chuyện về bữa ăn tối ngày hôm nay.

  “Ngươi giải độc cho nàng ấy trước đi”

  Ta hít một hơi thật sâu cô gắng đè nén sự căm ghét trong lòng mình.

  ” Ngươi giải độc trước, sau đó ta chuẩn bị hôn lễ”

  “Ngươi thực sự là một người rất thú vị, có điều từ trước đến nay ở Vạn Độc cốc chưa từng có ai dám nói điều kiện với ta, Y Y cô nương của ngươi sợ là không chống đỡ nổi mấy ngày nữa, nếu ngươi không muốn nàng ta chết, tốt nhất hãy đi làm việc ta nói”

  Vẻ mặt của nàng ta vẫn không hề thay đổi, vẫn cứ đầy mỉa mai nhìn ta.

  “Tại sao lại là Y Y”

  Ta hỏi, ta vẫn không hiểu.

  “Bởi vì Mộ Dung Trường Phong ngươi, người người trong thiên hạ đều xưng tụng ngươi là thiếu niên hào hiệp, làm thê tử của ngươi đương nhiên cũng rất nở mày nở mặt”

  Nàng ta trả lời rất thành thật.

  “Ngươi hạ độc Y Y của ta, làm sao ngươi khẳng định là ta sẽ đến cầu cứu ngươi? Nếu như ta không đến, những tính toán của ngươi chẳng phải đã thất bại sao?”

  Ta ngẩng đầu nhìn chằm chằm nàng ta, hỏi rõ từng câu từng chữ.

  “Vấn đề của ngươi thật là nhiều, được thôi, thực ra ta cũng không khẳng định ngươi sẽ đến cầu cứu ta, có điều cũng may, người trong Mộ Dung thế gia rất đông, một Y Y không được, ta sẽ tự đi tìm người thứ hai, thứ ba, cho đến khi nào ngươi tìm đến ta cầu cứu, thế nào, đã vừa ý chưa?”

  Đúng, ta hài lòng rồi, thời gian ta lăn lộn trên giang hồ không ít, nhưng vẫn chưa có kẻ nào thực sự khiến ta hận đến mức muốn giết thật nhanh, không thể nghi ngờ gì nữa, nữ tử trước mắt kia chính là kẻ đầu tiên.

  “Ta sẽ làm như ngươi mong muốn”

  Ta có chết cũng không muốn cưới nữ tử độc ác như thế này làm vợ, nhưng mà người phải hy sinh tính mạng không phải là ta mà lại là người ta coi trọng và muốn bảo vệ. Ta không còn lựa chọn nào khác.

  Khoác lên mình hỷ phục đỏ thắm, trong lòng ta tuyệt vọng đến như vậy, mơ mơ hồ hồ cưới vợ, mơ mơ hồ hồ mặc người làm cái này cái kia, chỉ đến khi nghe thấy tiếng hét “Nhất bái thiên địa” ta mới choàng tỉnh và hiểu mình đang làm cái gì.

  Nữ tử ở bên cạnh, ta không biết nàng ta mang họ gì, chỉ nhớ nàng ta tên là Linh Lung, đang quỳ ở bên cạnh ta, còn ta thì đột ngột đứng dậy, lúc đó ta thấy hối hận, thực sự rất hối hận.

  Lúc ta còn đang do dự thì tiếng của nàng ta khe khẽ bên tai.

  “Đừng có quên điều kiện”

  Đúng vậy, điều kiện của nàng ta, không phải là muốn ta chết mà là muốn ta sống không bằng chết, ta chưa từng hỏi vì sao nàng ta lựa chọn ta, bởi vì ta không muốn nói nhiều với nàng ta, đã trở thành sự thực rồi, hỏi thì có tác dụng gì.

  Trong động phòng, nến đỏ cháy rực, thứ lưu lại chỉ là những giọt lệ đỏ thẫm, đó là nước mắt của Y Y, cũng có cả nước mắt của ta. Ta đã biến thành kẻ phụ lòng người, cuối cùng đã phụ lòng Y Y của ta.

  Linh Lung ngồi ở đó, dù bận rộn cũng vẫn ung dung nhìn vẻ bi thương và phẫn nộ của ta, tất cả đều ở trong lòng bàn tay của nàng ta, tất cả đều là do nàng ta làm, chỉ là không biết nàng ta làm những điều như vậy rốt cuộc nàng ta được hưởng cái gì.

  Trong bình bạch ngọc chỉ có một viên thuốc giải, nàng ta nói viên thuốc còn lại một năm sau mới đưa cho ta, nàng ta muốn thấy điều gì? Muốn thấy được những dự định của ta sau khi cứu Y Y tỉnh lại? Nàng ta biết là ta hận muốn giết chết nàng ta ngay sao? Ta đột nhiên cảm thấy nữ tử tên là Linh Lung trước mắt này thực sự không hề đơn giản.

  Ta khốn khổ lui ra ngoài trong tiếng cười xấc xược của nàng ta, ta thua rồi, chung quy vẫn là thua cuộc không đường phản kháng.

  Đưa thuốc giải vào trong miệng Y Y, ta xé nát hỷ phục trên mình, giống như đang xé nát cuộc hôn nhân này. Sau đó ta canh chừng ở bên cạnh Y Y, đợi nàng ấy tỉnh lại, đợi thời gian từ biệt nàng.

   
  Chỉnh sửa cuối: 12/2/17
 5. 223
  605
  98
  Mã Phương Linh

  Mã Phương Linh
  Dịch Thuật Thông Thạo
  Hỗ Trợ Dịch Thuật

  Tham gia ngày:
  18/12/16
  Hồng Nhan Tình Lệ
  Chương 4

  Mời đọc
  Hồng nhan tình lệ
  Chương 4
  Linh Lung
  Sự ồn ào và náo nhiệt bên ngoài dần dần tản đi. Tiếng gõ mõ của phu canh vang vọng trong yên tĩnh, canh tư rồi, một lát nữa trời sẽ sáng.

  Đèn hỷ đỏ rực trên chân nến long phụng chỉ còn lại một chút điểm, le lói chói mắt người nhìn.

  Ta đứng lên vận động một chút rồi mới phát hiện tứ chi của mình đã cứng ngắc và lạnh lẽo.

  Trong nhiều năm qua, vì nghiên cứu về độc dược và cách giải nên ta thường rất bận rộn cho đến giờ này, nếu không phải vì đại hồng y trên mình nhắc nhở ta đã quên mất đêm nay chính là đêm tân hôn của mình.

  Ta được gả đi rồi, được gả cho thiếu niên anh tuấn được người người trong giang hồ ngưỡng mộ, được gả cho nam nhân mà ta phải tính kế rất nhiều năm, chẳng phải ta nên vui vẻ sao?

  Hôn lễ này của Mộ Dung thế gia, làm xa hoa chưa từng có, ta biết đây không phải là ý của Mộ Dung Trường Phong, có điều đối với người nhà Mộ Dung thế gia mà nói, đương gia của thế hệ này được gả cho truyền nhân của Độc vương Vạn Độc cốc, mặc dù không thể nói là vinh dự nhưng vẫn tốt hơn là cưới về một cô nhi.

  Mộ Dung thế gia tung hoành trong võ lâm bao năm, luận về võ công, muốn tiếp tục lớn mạnh vượt bậc đã không còn là chuyện dễ dàng. Cưới được ta, bọn họ có thể từ ta mà học được những bản lĩnh chân chính của độc dược, cũng rất có triển vọng, tính toán quả nhiên khôn khéo.

  Mộ Dung Trường Phong đi rồi, trong đêm tân hôn đến bên nữ nhân khác, đó là điều kiện của hắn, kỳ thực ta có thể không đáp ứng, nhưng lúc đó ta lại gật đầu.

  Cởi bỏ hồng y trên mình, bàn tay ta bồi hồi chạm lên những đường kim thêu phượng hoàng. Thật đẹp, chỉ với một cây kim và vài sợi tơ mà có thể tạo nên một bức tranh mỹ lệ như thế này. Tại sao, khi chiếc kim này ở trong tay ta lại trở nên đáng sợ, ta có hơn trăm loại thuốc, có thể khiến những cái kim này biến thành công cụ giết người, dường như kim ở trong tay ta chỉ có công dụng như vậy.

  Nếu như ta có thể giống như Y Y hoặc những thiếu nữ bình thường khác, có thể dùng kim thêu ra những đóa hoa tuyệt đẹp, thì liệu hắn có thích ta hơn một chút?

  Tâm ý có một chút rung động….

  Hồng y trên tay rớt xuống đất, lại nữa rồi, ta cắn chặt môi, chống cự lại những vết đâm nhức nhối trong mỗi tấc da thịt, mỗi đoạn gân cốt trên cơ thể.

  Ta lảo đảo bước tới giường, hòm thuốc của ta, thuốc của ta, tay ta run rẩy, dường như không thể kiềm chế, có điều vẫn may, thuốc của ta luôn để ở vị trí mà tay ta dễ dàng lấy được.

  Ta cắn chặt răng, dồn hết tất cả khí lực, cuối cùng cũng đưa được thuốc vào trong miệng. Gần đây tâm tình của ta rất dễ bị chấn động, vì vậy khoảng cách thời gian độc phát tác bị rút lại không ít, đây có phải là đang nhắc nhở ta rằng thời gian còn lại không nhiều.

  Ta tự chế tạo ra thuốc, công hiệu tất nhiên không cần nói, chỉ một lát sau ta đã khôi phục được vẻ bình tĩnh thong dong. Cuộc đời giống như một cuộc chạy đua, chạy đua với sinh mệnh, nhưng hiện tại ta sẽ không gục ngã.
  Ánh nến đỏ chập chờn khiến cho những tia sáng đung đưa, bốn phía đều là một màu đỏ thẫm, chữ hỷ đỏ, màn đỏ, chăn nệm đỏ.

  Ta nguyện ý gả cho Mộ Dung Trường Phong, có điều đêm nay giống như một sự mỉa mai đối với ta, ta gả cho hắn nhưng ta vẫn như cũ, không có gì cả, không có được trái tim hắn, không có được con người hắn, thứ đạt được chỉ là một danh phận, danh phận thê tử của hắn.

  Lúc ta rời Vạn Độc cốc, sư huynh không tiễn ta, hắn tự nhốt mình trong phòng, ngay cả khi ta đến chào từ biệt cũng không chịu gặp, hắn chỉ nói một câu: “Linh Lung, muội sẽ phải hối hận.”

  Linh Lung, ngươi hối hận sao?

  Không, ta không hối hận, mặc dù chỉ được như vậy ta cũng không hề hối hận, mặc dù ở lại đây chỉ càng khiến cho độc trong người ta nhanh phát tác ta cũng không hối hận.

  Độc, đúng vậy, vẫn là độc. Thiên hạ rộng lớn có mấy người nghĩ được kẻ biết dùng độc nhất trong thiện hạ như ta lại không thể giải được độc trong chính cơ thể của mình.

  Ta bị trúng độc từ rất nhiều năm về trước, mùa thu năm đó đã có rất nhiều chuyện xảy ra, ta gặp được người quan trọng nhất trong cuộc đời ta, đồng thời cũng bị trúng loại độc lợi hại nhất thế gian.

  Ta từng cho rằng, dù có là loại độc lợi hại thế nào thì kiểu gì cũng tìm ra được thuốc giải, nhưng bao nhiêu năm qua, ta thất bại hết lần này đến lần khác, cuối cùng ta cũng đã hiểu ra, thứ độc lợi hại nhất thế gian không phải là Thất Tinh Hải Đường, không phải Hạc Đỉnh Hồng cũng không phải mật Khổng Tước, không phải bất cứ loại độc quen thuộc nào…mà là một loại cổ có một cái tên tuyệt đẹp Hồng Nhan, cũng có người gọi nó là Hồng Nhan Tình Lệ, thì ra loại độc này không phải là ăn mòn cơ thể người mà là ăn mòn tâm hồn người cho đến khi sinh mệnh kết thúc.

  Trong cơ thể ta có độc Hồng Nhan, thứ độc duy nhất mà thiên hạ không có cách nào chữa được.

  Năm đó, ta mới năm tuổi, năm tuổi là cái tuổi mà những đứa trẻ khác vẫn còn ngây ngô và nằm trong vòng tay yêu thương che trở của cha mẹ, vậy mà ta đã sớm cảm nhận được những chua xót của cuộc đời.

  Ta không biết mình tên họ là gì, cha mẹ là ai, ta không có gương soi nên không biết tướng mạo của mình như thế nào, nhưng những đứa trẻ ăn mày trên đường rất sợ ta, chúng lẩn trốn ta rồi ném đá vào đầu ta, gọi ta là đứa quái dị, ta chắc hẳn là rất xấu xí, xấu đến nỗi khi ta uống nước ở bờ sông, cũng bị chính bóng hình mình dưới xông hù dọa, thực sự là rất xấu.
  Năm năm đầu trong cuộc đời mình, ta không hề có bạn bè, không có ai cười với một đứa đến bản thân mình cũng tự thấy xấu xí, nên không có bạn bè. Cho đến mùa xuân năm ấy ta gặp được Y Y.

  Y Y, không có Y Y nào khác, nàng ta hiện đang nằm ở một gian phòng nào đó trong Mộ Dung gia, ở bên cạnh nam nhân vừa trở thành phu quân của ta, Mộ Dung Trường Phong.

  Y Y năm đó chỉ lớn hơn ta một tuổi, nàng ta cùng mẫu thân đi tìm người thân, rồi mẫu thân nàng bỏ lại nàng ta ở nơi hoang phế mà ta cư trú, một mình rời đi. Đến khi ta đi xin cơm trở về thì gặp được tiểu nữ tuy ăn mặc rách nát nhưng dung mạo giống như tiểu thần tiên đang nức nở, chiếm lấy chiếc giường rơm của ta.

  Đuổi nàng ta đi, nàng ta chỉ càng khóc to hơn, không biết vì sao, có thể vì đôi mắt đã khóc đến đỏ sọng mà vẫn ôn nhu động lòng người kia đã làm ta cảm động, có thể là ta đã cô độc quá lâu, cũng hy vọng có thể cùng người khác nương tựa, cuối cùng ta cũng chứa chấp nàng ta.

  Mùa xuân và mùa hè năm đó, ta có người bạn đầu tiên trong đời, nàng ấy cười với ta, hát cho ta nghe, chơi đùa cùng ta, còn ta, mỗi ngày sẽ thay nàng ta đi kiếm cơm về, đó là ký ức vui vẻ nhất của ta trong những năm đó.

  Có điều, vui vẻ sẽ không bao giờ tồn tại lâu dài, ít nhất đối với ta mà nói.

  Năm đó Y Y sinh bệnh, ta dùng ván gỗ kéo nàng ta đi khắp xung quanh cầu xin người khác thương xót mà cứu nàng. Nhưng những năm đó, có rất nhiều người đến bản thân mình còn lo không xong, thì ai có đủ lòng tốt mà đi cứu giúp hai đứa ăn mày. Cứ như vậy ta kéo nàng đi mãi, cho đến khi dừng trước một cánh cửa rất lớn, bên ngoài cửa có hai con sư tử đá lớn đứng trông rất đáng sợ.

  Ta không thể đi nổi nữa, chỉ có thể ở bên cạnh Y Y, co ro ở bên ngoài cửa suốt một đêm dài lạnh giá cho đến khi trời sáng.

  Trời sáng, không biết từ lúc nào cửa lớn đã mở ra, ta cùng Y Y thức dậy, ngẩng đầu lên nhìn thấy một nam nhi thân khoác trường bào màu xanh da trời, phải hình dung nam nhi đó như thế nào đây? Con ngươi sáng rực, vầng trán rộng, gương mặt mặt mịn màng, đẹp như một bức tranh.

  Ta sững sờ, bởi vì từ trước đến nay chưa từng nhìn thấy một nam nhi nào vừa đẹp đẽ lại khí chất như vậy.

  Có điều trong mắt nam nhi đó không có ta, chỉ có Y Y, trong mắt hắn chỉ thấy được Y Y, hắn liền kêu người:

  “Người đâu, đưa nàng ta vào”

  Hắn chỉ vào Y Y nói.

  Còn ta thì sao? Ta ngẩng đầu, ta nhìn hắn nhưng hắn cũng chỉ nhìn Y Y, lúc đó ta mới chú ý, trong mắt Y Y cũng không có ta, nàng ta nhu thuận để người ta đỡ dậy, đưa vào bên trong ngưỡng cửa cao cao kia.

  “Y Y, chúng ta chẳng phải bằng hữu sao? Chúng ta từng nói sẽ dựa vào nhau, ai cũng không rời ai nửa bước, tại sao? Ngươi muốn đi sao, tự rời đi sao?”

  Y Y không quay đầu lại, thân ảnh nàng ta cũng biến mất sau cánh cửa, ta đứng dậy, muốn chạy theo nàng ấy, hỏi nàng ấy, tại sao có thể đối xử với ta như vậy, nhưng cuối cùng ta không thể đuổi theo nàng ấy.
  Nam nhi kia chặn ta lại, ánh mắt của hắn rất lạnh lẽo, khác hẳn với ánh mắt hắn nhìn Y Y, hắn nói:

  “Kẻ ăn xin kia, đuổi nó ra xa cho ta”

  “Ta là bạn của Y Y, xin ngươi đừng mang nàng ấy đi”

  Ta cuống lên, nắm lấy vạt áo hắn.

  Đám hạ nhân bên cạnh hắn nhìn thấy cảnh này, liền dồn dập chạy đến, dường như sợ bị bẩn mà không ai dùng ta lôi ta đi liên tiếp dùng chân đá ta, ta rất đau, nhưng ta vẫn không chịu buông tay, ta chỉ là cầu xin nam nhi đó.
  Từng giây từng phút trôi qua, nam nhi đó không biết đã nghĩ gì, bèn vẫy tay xua đám gia đinh lui xuống, hắn ngồi xổm xuống, nhìn gương mặt đầy máu me của ta nói.

  “Ngươi biết không? Cha từng nói với ta, muốn có được thứ gì thì cần phải tranh thủ mà giành lấy, cho dù là dùng thủ đoạn cũng được, ta thì không hề muốn dùng thủ đoạn để đạt được thứ gì, có điều, có thể ngươi có. Bạn của ngươi ở chỗ ta, ta sẽ chăm sóc nàng ta, nếu ngươi vẫn còn muốn ở bên cạnh nàng ta, thì hãy tự nghĩ cách đi, ta không có hứng thú thu nhận một kẻ xấu xí như ngươi.”

  Nói xong hắn phất vạt áo khỏi tay ta, rồi đi vào trong, trước lúc ta mất đi ý thức, hắn bỗng nhiên dừng lại nói:

  “Phải rồi, quên không nói cho ngươi biết, đây là Mộ Dung thế gia, ta là Mộ Dung Trường Phong, sau này nếu ngươi vẫn còn sống, cũng có thể đến đây thăm bằng hữu của ngươi.”

  Ta kiên trì đợi ở đó mấy ngày, Y Y không hề đi ra, đói bụng và đau xót, cuối cùng ta bất tỉnh nhân sự.

  Lúc ta tỉnh lại, thấy mình đang ở trên một chiếc xe ngựa rách nát, người đánh xe nói với ta là có người cho hắn ít tiền, bảo hắn mang ta đến một nơi thật xa rồi vứt bỏ.

  Ta nên cảm ơn người phu xe đó, bởi vì nơi mà hắn vứt ta đến chính là nơi cho ta bắt đầu một cuộc sống mới. Đó là một sơn cốc ngập đầy sương mù, ta vốn không có nơi nào để đi, chỉ có thể lang thang trong sơn cốc, đói bụng ta hái rau dại và quả dại ăn, cứ như vậy đi sâu vào trong sơn cốc.

  Lúc đó, ta rõ ràng nghe được một tiếng thở dài, có người nói: “ Đúng là thiên ý” Tiếng nói vừa dứt thì ta nhìn thấy một lão nhân tóc bạc trắng dẫn theo một đứa bé trai xuất hiện trước mặt ta.

  Lão nhân nói:

  “Bao nhiêu năm nay, chưa từng có kẻ nào không được sự cho phép của ta mà sống xót đi vào trong sơn cốc, ngươi là kẻ đầu tiên, xem ra ta và ngươi có duyên phận thầy trò, ở lại đi”

  Sau đó ta trở thành đệ tử của lão. Vài năm sau ta mới biết là mình đã bái một vị sư phụ lừng lẫy thiên hạ, Độc vương.

  Những thứ trên mặt và trên cơ thể ta, sư phụ đã dùng rất nhiều dược trị liệu, nhưng không hề có hiệu quả, thế rồi một ngày, sư phụ lấy ra một viên thuốc màu đỏ, hỏi ta:

  “Hài tử, có một thứ có thể khiến cho những thứ xấu xí trên cơ thể ngươi biến mất, nhưng nó cũng là độc, sau khi ăn vào ngươi sẽ phải trả giá rất lớn, đó là cả đời này ngươi sẽ bị loại độc này khống chế, bất cứ rung động hay tâm tình của ngươi đều khiến cho độc tố lan ra cơ thể, hơn nữa cơ thể sẽ đau đớn đến cùng cực, từng chút từng chút một dày vò ngươi đến chết, cho dù ngươi có khắc chế được tình cảm, thì cũng phải trải qua cửa ải này. Chỉ cần ngươi yêu một người, vì hắn đau lòng một lần, độc sẽ bắt đầu thâm nhập vào phủ tạng của ngươi, cho dù là đồ đệ của ta thì ngươi cũng chỉ khắc chế được độc phát ba lần, ngươi có muốn ăn hay không?”

  Lúc đó ta nghĩ tới những đứa trẻ ăn mày ném đá, nghĩ tới Y Y, nghĩ tới nam nhi lạnh lùng như họa gọi ta là đứa xấu xí, nghĩ tới…..

  “Con muốn ăn”

  Ta nói với sư phụ, ta không biết yêu là thứ gì, ta chỉ biết, ta không muốn làm một đứa xấu xí, ta muốn giống như Y Y, ta muốn mang bằng hữu đang ở bên cạnh nam nhi kia của ta trở về.

  Sư phụ không nói gì, chỉ đưa viên thuốc màu đỏ kia cho ta, lắc đầu rồi đi.
  Chuyện trong ký ức sau đó rất mơ hồ, nói chung sau khi ta ăn viên thuốc đó, trải qua một trận sốt cao thì những thứ trên mặt, trên đầu, trên người ta dần biến mất, gương mặt của ta bắt đầu trở nên trắng trẻo nõn nà, tóc trên đầu ta bắt đầu mọc ra đen nhánh thật dài và dày, lúc đó ta mới phát hiện ra hình ảnh của mình trong gương cũng có đôi mắt long lanh đen láy.

  Mười năm, mười năm xảy ra đủ chuyện, ta trưởng thành rồi, không biết là do công hiệu của loại thuốc kia hay do bản thân ta có dáng vẻ như vậy, tóm lại, người trong gương kia đã là một nữ tử mắt ngọc mày ngài, không chỉ như vậy mà còn là một nữ tử học được đầy đủ bản lĩnh của Độc vương.
  Sau khi sư phụ qua đời, Vạn Độc cốc chỉ còn lại ta và sư huynh sống nương tựa lẫn nhau. Cậu bé năm đó cũng trưởng thành và trở thành một thiếu niên đôn hậu. Tên của sư huynh, thật kỳ quái ta cũng không hề biết tên của hắn, hắn cũng không nói, ta chỉ biết gọi hắn là sư huynh, là người đối xử tốt với ta nhất, bất luận ta có hình dạng của kẻ quái đản hay như bây giờ, hắn chưa từng coi thường ta.

  Thế nhưng, ta không cam lòng sống tách biệt ở nơi này, ta nhớ tới chuyện của mười năm trước.

  Mộ Dung thế gia, cũng không khó để dò hỏi, thiên hạ rộng lớn, người trong giang hồ không ai không biết đến, ta cũng dễ dàng tìm được nơi đó, vẫn là cánh cửa lớn, vẫn là một sáng sớm, Mộ Dung Trường Phong đang đứng đó, chuẩn bị xuất hành trượng nghĩa, đang nói lời cáo biệt với người nhà.
  Trong đám người, ta chỉ nhìn một chút là nhận ra hắn, gió thổi khẽ lay mái tóc và vạt áo của hắn, ánh mắt của hắn ấm áp nhìn về phía nữ tử trước mặt, là Y Y, ta biết, đó chính là nàng ấy.

  Khoảnh khắc đó, ta bỗng nhiên hiểu ra, chấp niệm mười năm qua, kỳ thực không phải là muốn mang Y Y đi khỏi hắn, mà là hy vọng hắn có thể nhìn ta giống như nhìn Y Y, chăm chú nhìn ta, một chút thôi cũng tốt.
   
 6. 223
  605
  98
  Mã Phương Linh

  Mã Phương Linh
  Dịch Thuật Thông Thạo
  Hỗ Trợ Dịch Thuật

  Tham gia ngày:
  18/12/16
  Hồng Nhan Tình Lệ
  Chương 5
  Mời đọc
  Hồng nhan tình lệ
  Chương 5
  Mộ Dung Trường Phong

  Ánh nến chập chờn khiến cho bóng tối ở trong phòng như đang lay động, ta canh giữ bên giường của Y Y đợi nàng ấy tỉnh lại, chỉ là, trong lòng ta lại sợ khi nàng tỉnh dậy, lại phải đối mặt với hiện thực sẽ làm cho thân thể gầy yếu của nàng không cách nào chịu đựng được.

  Đúng vậy, đây là một hiện thực khó đối mặt, ta từng hứa sẽ một đời một kiếp ở bên cạnh nàng, nhưng ngoảnh đầu lại thấy không làm được gì. Ta không không thể cho nàng một lời thề, cho nàng một gia đình, ta chỉ có thể cho nàng trái tim ta, thế nhưng đối với Y Y mà nói sao có thể đủ. Nàng từ nhỏ đã không có nhà, là một đứa trẻ đáng thương không người thân thích, thứ mà nàng luôn cần chỉ là một người luôn mang đến cho nàng sự ấm áp, và cho nàng một gia đình, nhưng đó cũng là điều duy nhất mà ta không thể cho nàng.

  Đêm nay cũng là lần cuối cùng ta cho nàng sự ấm áp, ta biết rằng mặc dù nữ tử ta đã cưới hỏi về đàng hoàng kia không nói sẽ đối với Y Y ra sao, nhưng ánh mắt của nàng ta cho thấy nàng ta sẽ không buông tha cho Y Y. Nàng ta có thể hạ độc một lần, thì khó đảm bảo sẽ không có lần thứ hai, thứ ba, trong khi bất cứ hành động nào của ta đều trở thành lý do để nàng ta dày vò Y Y.

  Mà ta lại không có sự chuẩn bị cho những lý do đó của Linh Lung. Chỉ cần Y Y tỉnh lại, ta sẽ lập tức đưa nàng rời xa nơi này, nàng xứng đáng được hạnh phúc, vì vậy ta để nàng đi tìm hạnh phúc của riêng mình. Mặc dù nghĩ đến việc tương lai người ở bên cạnh nàng không phải là mình khiến ta muốn phát điên, nhưng ta lại không thể không làm như vậy.

  Cả đời ta chưa từng có cảm giác mãnh liệt đến như vậy, loại cảm giác này đối với Linh Lung chính là hận, một nữ tử mà có thể hủy diệt toàn bộ cuộc sống của ta, hủy hoại tình yêu của ta, tại sao nàng ta có thể làm được như vậy, mà lại còn làm rất dễ dàng?

  Thuốc giải đã có chút tác dụng, hắc khí trên mặt Y Y đã dần tiêu tan, dù vẫn trắng bệch không chút huyết sắc như cũ, nhưng đã có chút sinh khí.

  Ngoài cửa sổ, mặt trời ló chút rạng đông, cho dù có mong chờ hay không thì một ngày mới vẫn đến.
  Ta nhẹ nhàng đứng lên, đây là lần cuối cùng ta nhìn Y Y gần đến như vậy, hàng lông mày, đôi mắt nàng….tất cả. Tình yêu của ta, người ta yêu, ta muốn để khoảnh khắc này mãi mãi ở trong đáy lòng, cho đến khi kết thúc sinh mệnh, không, cho đến kiếp sau, đến đời đời kiếp kiếp.

  Y Y, thứ lỗi cho ta không thể nói lời tạm biệt với nàng, ta thực sự không biết phải mở lời giải thích như thế nào, tất cả những gì hôm nay không phải là điều chúng ta mong muốn, bằng không, ta sẽ từ bỏ trận quyết đấu đó, ở bên cạnh nàng một bước không rời, chăm sóc bảo vệ nàng, không để nàng chịu bất cứ tổn thương nào.

  Nhưng lúc này nói những điều như vậy còn có ý nghĩa gì?

  Ta sẽ như giao hẹn, về bên cạnh người mà ta không yêu, mãi mãi không yêu thậm chí thù hận để đổi lấy viên thuốc giải còn lại, viên thuốc giúp nàng hoàn toàn thoát khỏi chất kịch độc này, việc nàng cần làm là yên tâm dưỡng sức, quên đi ta và tất cả những gì liên quan đến ta để tìm một duyên phận khác trong đời. Nhìn thấy nàng hạnh phúc ta mới yên tâm.

  Kiếp này, ván đã đóng thuyền, thay vì hối hận, chi bằng đem tất cả mọi hy vọng gửi gắm vào kiếp sau, nếu như kiếp sau chúng ta vẫn còn có duyên gặp gỡ, ta xin thề sẽ không vì bất cứ lý do nào mà buông tay nàng cho dù chỉ một khắc ngắn ngủi.

  Ta sẽ nắm tay nàng cho đến khi tóc chúng ta bạc trắng, chân không thể đi được nữa.

  Chỉ là kiếp sau hư vô mờ ảo, kiếp này lại không thể nắm giữ.

  Y Y, cho đến bây giờ ta mới phát hiện ra, kỳ thực ta bất lực như vậy, ta luôn cho rằng bản thân võ công cái thế, bản thân không gì không làm được, một tay có thể nắm giữ sinh tử, vinh nhục của mấy trăm người trong Mộ Dung thế gia, nhưng cho đến khi nàng xảy ra chuyện, cho đến khi ta gặp Linh Lung, ta mới biết bản thân đã sai quá nhiều, thì ra những chuyện trên thế gian này có đến tám chín phần ta không thể nắm giữ được.

  Ta không thể nắm giữ được sinh tử, không thể nắm giữ được hạnh phúc, thậm chí không giữ được cả bản thân mình.

  Y Y nàng vĩnh viễn không thể biết được ngày đó ở Vạn Độc cốc, lúc Linh Lung nói muốn mạng sống của ta, trong lòng ta cảm thấy rất ung dung, chết đối với ta mà nói cũng không phải là chuyện xấu, chí ít nó cũng bảo tồn được lòng tự tôn và sự ngông cuồng của ta, nhưng có rất nhiều lúc ngay cả cái chết ta cũng không thể chế ngự được.

  Ta thật vô dụng không bảo vệ được nàng, thậm chí cũng không bảo vệ được chính mình, chỉ có thể để mặc người an bài, Y Y nếu như nàng nhìn thấy ta như bây giờ, nàng liệu có còn yêu kẻ vô dụng như ta?

  Nàng không cần phải cho ta đáp án ta cũng biết.

  Trời sáng thật nhanh, chỉ cần nàng tỉnh lại, lập tức sẽ có người đưa nàng đi xa khỏi nơi này, ta đã thu xếp để nàng sống ở một trấn nhỏ ở Giang Nam, đi đi và sống hạnh phúc, mang theo cả hạnh phúc của ta mà sống, đây là điều duy nhất ta có thể làm cho nàng, quên ta đi.

  Ta ngây ngốc tựa ở cạnh giường, nhìn Y Y của ta, ánh sáng mặt trời đã dần bao trùm từng góc nhỏ trong căn phòng.

  Bên ngoài cửa truyền đến tiếng bước chân nhẹ nhàng, thoạt nghe ta đã biết được là ai đang đi đến.
  Nàng ta vốn có thể xuất hiện trước mặt ta một cách nhẹ nhàng không cần phát ra tiếng động nào, nhưng xem ra nàng ta có ý định để cho ta thời gian chuẩn bị.

  Đột nhiên cửa bị mở ra, ta nhìn thấy bàn tay của nàng ta trong không khí.

  “Có chuyện gì sao? Trời vừa sáng không cần phải hùng hùng hổ dọa người như vậy”

  Ta nói, nếu có thể ta chỉ hi vọng nàng ta biến mất ngay trước mắt ta.

  “Sao vậy? Ta quấy rầy chuyện tốt của ngươi sao? Đừng quên hiện tại ngươi đã là chồng của người khác, ngươi với Y Y như thế này có thể bị “ngâm lồng heo” đó.

  (***Ngâm lồng heo là một hình phạt, thời xưa ở Trung Quốc người ta thường trói nhốt những người phụ nữ không biết giữ mình, ngoại tình hay những kẻ trộm cắp vào trong lồng heo rồi thả trôi sông cho đến chết)

  “Ngươi đến để nói những điều này sao? Vậy thì ta nghe rồi, mời về đi!”

  “Sao vậy? Đây là nhà của ta, nếu đã là nhà của ta thì không có chỗ nào ta không thể đi, không phải như vậy sao?”

  “Không có nơi nào ngươi không thể đi, nhưng có nơi không hoan nghênh ngươi, ngươi việc gì phải tự chuốc nhục nhã như vậy.”

  “Ah, lòng tốt mà không được báo đáp, thôi bỏ đi, theo ý ngươi, tương lai nữ nhân kiều mị này vì ngươi tan nát cõi lòng mà chết thì cũng đừng có trách ta.”

  Linh Lung bỗng nhiên để lộ ra nụ cười kỳ quái, lắc đầu nói.

  “Chết” Chữ này tựa như kích động tinh thần của ta, ta liền ngăn cản Linh Lung bước đi.

  “Cái gì mà tan nát cõi lòng đến chết, ngươi lại làm thêm trò gì nữa?”

  Sớm biết người của Vạn Độc cốc dùng độc xuất thần nhập hóa, nhưng lại không thể ngờ có thể thần kì như vậy.

  “Ngươi lại hạ độc?”

  Ta lạnh lùng hỏi.

  “Không có, ta không hạ độc, nhưng mà chính ngươi đã hạ một loại độc vô phương cứu chữa.”

  Nàng ta vẫn lạnh lùng nói.

  “Ngươi nói bậy, ta không có hạ độc gì”

  “Ngươi hạ loại độc gì, ngươi có biết khắp thiên hạ này loại độc nào đáng sợ nhất không? Nhìn dáng vẻ của ngươi, chắc là không biết rồi, ta không sợ nói cho ngươi biết, thứ độc đáng sợ nhất thiên hạ này chính là Tình độc, ngươi ở nơi này lưu luyến không từ bỏ, ngươi càng dành cho nàng ta tình cảm thì đến khi nàng ta để mất ngươi mới là càng đau khổ, Ai, không chừng có một ngày, Y Y của ngươi sẽ vì ngươi đau lòng đến chết, thật đáng thương.”

  Nàng ta ra vẻ thương xót nhưng giữa hai hàng lông mày lại che giấu không nổi sự lạnh lùng và cười cợt trên nỗi đau khổ của kẻ khác.

  “Chỉ cần ngươi không động thủ thì sự sống chết của nàng ấy không cần ngươi bận tâm.”

  Trong lòng ta đầy sự căm ghét, chỉ muốn nữ tử đáng ghét này mau chóng biến cho khuất mắt.

  “Có lòng tốt không được báo đáp, thôi bỏ đi, người ta không chịu nghe những lời thẳng thắn thật lòng của ta, ta cũng không thèm nói nữa.”

  Nàng ta nhún vai, gương mặt cười cợt nhưng lại không chịu rời đi.

  “Ở đây không có việc của ngươi, mời đi ra.”

  Ta không thể làm gì khác ngoài nói, đây đã là khoảng thời gian cuối cùng của ta với Y Y rồi, hơn nữa Y Y bất cứ lúc nào cũng có thể tỉnh lại, ta không muốn nàng nhìn thấy Linh Lung. Y Y là một cô gái lương thiện, nàng không có bản lĩnh cay nghiệt độc ác như Linh Lung, ta không dám tưởng tượng nàng sẽ nói gì với Linh Lung, ta chỉ biết rằng Linh Lung sẽ không thể bị cái gì kích động.

  “Ta nói xong tự nhiên sẽ rời đi, tướng công, ta là đến nhắc nhở ngươi, lát nữa chúng ta phải đi kính trà cho bố chồng, mẹ chồng, chúng ta là vãn bối, đến muộn thì không ra thể thống gì.”

  Nàng ta vẫn cười như vậy, tươi đẹp như một đóa hoa nhưng chỉ khiến ta cảm thấy lạnh lẽo và chán ghét.
  “Ngươi!....Ta sẽ lập tức đi, được chưa.”

  Rốt cuộc, ta phất tay áo giận giữ đi ra, Linh Lung biết ta không thể từ chối yêu cầu của nàng ta, bản thân ta cũng tự hiểu rõ, không cần nàng ta phải nhắc lại về chuyện thuốc giải, xem ra Y Y vẫn phải một lúc nữa mới tỉnh lại, trước tiên ứng phó nàng ta rồi lát quay lại.

  Phụ mẫu đã ngồi ở trong đại sảnh, ta và Linh Lung cùng nhau quỳ xuống, kính trà, nghe những lời kỳ vọng của phụ mẫu, cũng không ngoài việc mong sớm có người nối dõi tông đường, trong lòng ta có phần hoảng hốt, phụ mẫu nói xong rồi cũng không hề phản ứng lại, nếu không phải Linh Lung đỡ ta dậy thì có lẽ ta vẫn ngơ ngác mà quỳ ở đó.

  Tay nàng ta động vào tay áo ta, ta dường như theo bản năng định đẩy ra, nhưng tay ta vừa động đã bị nàng ta kìm chặt lại, biểu hiện trong mắt nàng ta tựa cười mà như không cười khiến ta bừng tỉnh. Ta không thể, từ lúc ta quỳ ở Vạn Độc cốc trước mặt Linh Lung, ta đã mất đi quyền lợi được nói “không”.

  Ra khỏi đại sảnh, ta vội vã đi gặp Y Y, bóng dáng Linh Lung vẫn đi theo sau ta, đi được môt đoạn, xung quanh không có người, ta liền quay ra:

  “Đã đủ chưa? Rốt cuộc ngươi muốn gì?”

  Ta nói, sự nhẫn nại của con người cũng có giới hạn, tại sao lại một lần nữa như thế này.

  “Có lòng tốt nhắc nhở ngươi, tình độc là không thể chữa được.”

  Nàng ta vẫn cười, ta không biết được có chuyện gì làm nàng ta có thể cười như thế.

  “Cảm ơn, ta biết”

  Ta quay người tiếp tục đi, chỉ mong tránh xa nàng ta ra.

  Cuối cùng cũng đến căn phòng của Y Y, ta khẽ đẩy cửa, nhưng tình cảnh trước mắt lại khiến cho ta cả kinh, Y Y quả nhiên đã tỉnh lại, lúc này đang đứng ở trong phòng, nhưng điều kỳ lạ là, nàng nhìn ta nhưng lại tỏ ra kinh hãi, lập tức trốn về giường, run rẩy hỏi:

  “Ngươi là ai? Tại sao ngươi lại ở đây?”

  “Linh Lung!”

  Ta như phát điên. Đây là cái gì?

  “Ngươi tốt nhất nói cho ta biết đây là chuyện gì?”

  Ta nỗ lực tiến lại gần chỉ càng làm cho Y Y thêm kinh sợ, ta đành lui ra ngoài và chỉ có thể hỏi Linh Lung đang đứng ở cách đó không xa, việc này nhất định lại do nàng ta ra tay.

  “Tình độc đó, ta đã cảnh cáo ngươi rồi, nhưng ta biết ngươi sẽ không tin, nam nhân luôn có thói hư tật xấu như vậy, chỉ thích ăn trong nồi, nhìn trong chậu, rõ ràng không thể giữ lời hứa với người ta, nhưng chết cũng không chịu buông tay, vì vậy ta tiện thể giúp Y Y chút chuyện nhỏ.”

  Nàng ta vẫn cười, cười một cách sung sướng.

  “Chuyện nhỏ gì?”

  Ta nghiến răng, nếu không phải vì thuốc giải thì có lẽ lúc này ta đã giết chết nàng ta ngàn vạn lần.

  “Khiến cho nàng ta quên ngươi, quên Mộ Dung thế gia và quên đi tất cả những gì liên quan đến ngươi.”

  Linh Lung nhẹ nhàng nói nhưng thanh âm rơi vào trong tai ta không khác nào sấm sét đánh ngang.

  Làm cho Y Y quên đi ta, bắt đầu lại tất cả từ đầu, thực sự là mong muốn của ta, có điều trong lòng ta đó là hy vọng quá xa vời, Y Y có thể đợi ta, đợi ta lấy được thuốc giải, đợi ta thoát khỏi Linh Lung. Xem ra ta đã đánh giá thấp Linh Lung, nữ nhân này thông minh hơn bất cứ nữ nhân nào ta từng gặp, không, có thể nàng ta không thông minh như bọn họ, nhưng nàng ta thắng ở điểm quyết đoán và độc ác, nàng ta quyết đoán và độc ác hơn những nữ nhân đó. Không chỉ nghĩ trước mà còn quyết đoán làm trước, chẳng phải là để ngăn chặn tất cả mọi hy vọng hay mầm họa hay sao?

  Lúc này ta không thể nói được gì, chỉ lạnh lùng nhìn nàng ta:

  “Ngươi đã tính toán hết tất cả, vậy tiếp theo ngươi chuẩn bị làm gì?”

  “Không định làm gì cả, chẳng phải ngươi đã an bài cho nàng ta rồi sao? Thì theo ý ngươi đi, lập tức đưa nàng ta rời xa nơi này.”

  Nói xong rồi Linh Lung đi lướt qua ta, tiến vào trong phòng, không biết nàng ta dùng cách gì, Y Y đã nhanh chóng thay y phục, theo nàng ta đi ra ngoài, rồi theo nàng ta đi ra hậu viện, phía trước ta đã chuẩn bị cho nàng xe ngựa, lên xe rồi xe chạy ra khỏi viện, trong suốt quá trình đó Y Y không hề liếc nhìn ta.

  Y Y cứ như vậy biến mất khỏi cuộc đời ta. Ta nhìn nữ nhân vẫn luôn đứng bên cạnh mình, Linh Lung, có lẽ mẫu thân nói đúng, hiện tại Mộ Dung thế gia thiếu nhất chính là nữ nhân đủ tàn nhẫn cũng đủ tuyệt tình như nàng ta.
   
 7. 223
  605
  98
  Mã Phương Linh

  Mã Phương Linh
  Dịch Thuật Thông Thạo
  Hỗ Trợ Dịch Thuật

  Tham gia ngày:
  18/12/16
  Hồng nhan tình lệ
  Chương 6
  Mời đọc
  Hồng nhan tình lệ
  Chương 6
  Linh Lung

  Thấy xe ngựa rước Y Y đã biến mất khỏi tầm mắt, ta liền thở dài nhìn nam nhân đang đứng ngây ra bên cạnh mình, trượng phu của ta – Đương gia của Mộ Dung thế gia, Mộ Dung Trường Phong. Ta bỗng nhiên rất muốn cười.

  Ta là một nữ nhân xấu xa, buông lời chia rẽ uyên ương, để cho hai kẻ yêu nhau không thể gần nhau, không chỉ không thể ở bên nhau mà còn chịu ly biệt trong đau khổ. Haha….

  Có điều, đừng có trách ta, đây là do các người nợ ta, để trả giá cho việc nuốt lời thề thì ta làm như vậy cũng không có gì quá đáng.

  Đây là buổi sáng sớm đầu tiên khi ta được gả vào Mộ Dung thế gia, nhìn thấy vẻ đau khổ và oán hận của Mộ Dung Trường Phong, mặc dù điều đó không được vui vẻ như trong tưởng tượng của ta nhưng cũng không đến nỗi tệ.

  Một đôi phu thê bằng mặt nhưng không bằng lòng thì làm sao mà chung sống đây, ta nghĩ là ta đã biết rồi.

  Cuộc sống sau này, Mộ Dung Trường Phong rất biết nghe lời, hắn chưa bao giờ nói không với những yêu cầu của ta. Chúng ta cùng ngủ trong một căn phòng, đương nhiên ta nằm trên giường còn hắn nằm dưới đất, ăn cơm cùng một nồi, uống trà trong cùng một ấm….

  Đại khái là không được hoàn mỹ, hắn ít khi nói chuyện với ta, bất luận chúng ta nói chuyện gì thì hắn ta chỉ có hai loại phản ứng, một là chấp hành mệnh lệnh của ta, hai là những gì ngoài mệnh lệnh mà ta nói thì hắn coi như không nghe thấy. Ta đương nhiên không cho rằng lỗ tai của hắn của hắn có vấn đề, mà đơn giản chỉ là hắn không muốn nói chuyện cùng ta.

  Ở trong Mộ Dung thế gia, không có ai nói chuyện cùng ta, kết luận là sau vài ngày, ta mới biết được rằng những kẻ hầu hạ ta và Mộ Dung Trường Phong thì đều là người hầu của hắn, những người này giống y hệt như chủ tử của họ, chọn lựa căm ghét và xa cách ta, chỉ chấp hành mệnh lệnh, những cái khác thì miễn bàn. Nhưng những người khác ở trong đại gia tộc này lại đối với ta đầy kính nể, ta biết bọn họ đang sợ cái gì, Vạn Độc cốc chỉ có một thứ khiến cho cả giang hồ nể sợ, đó chính là độc dược, độc dược có ở khắp nơi và rất khó phòng bị. Đáng cười là, bọn họ muốn đạt được bản lĩnh dùng độc này nhưng lại sợ tiếp cận ta.

  Ngày qua ngày, ta bắt đầu không phân biệt được ngày và đêm bởi vì mọi thứ xung quanh ta đều im lặng vô biên, thật yên tĩnh, yên tĩnh đến nỗi ta chỉ có thể nghe thấy tiếng thở của chính mình.

  Những ngày ở Vạn Độc cốc cũng rất yên tĩnh, nhưng đó là nơi núi rừng tự do, có tiếng chim muông và tiếng thú rừng, còn có sư huynh, mặc dù sư huynh rất ít nói nhưng hắn sẽ trả lời bất cứ điều gì ta hỏi, thậm chí là những lời trêu đùa chọc ghẹo vô nghĩa.

  Chỉ là, ta không thể hối hận, trong đời ta không hề tồn tại hai chữ “hối hận” này.

  Mặc dù là ngày hay đêm đối với ta chẳng có gì quan trọng, nhưng ta nghĩ ta càng thích đêm đen hơn, Mộ Dung Trường Phong đang ngủ dưới nền đất cách đó không xa, tiếng thở đều đều khiến cho căn phòng tăng thêm chút cảm giác tồn tại, khiến cho ta cảm thấy thì ra trên đời này vẫn còn tồn tại những người khác.

  Gần đây, số lần độc Hồng Nhan dày vò ta càng tăng thêm, ta luôn cho rằng máu huyết trong người ta đã trở nên lạnh lẽo rồi, sẽ không bị thế giới bên ngoài quấy nhiễu, nhưng hiện tại xem ra, khả năng tự khống chế của ta không được như ta tưởng.

  Cũng may là ta không yêu hắn, Mộ Dung Trường Phong, phu quân của ta, nếu không, ta thực sự không dám tưởng tượng hậu quả sẽ đáng sợ như thế nào, Hồng Nhan thực sự là độc dược rất đáng sợ.

  Sáng sớm tỉnh lại, Mộ Dung Trường Phong đã thu dọn chăn đệm trên sàn, theo yêu cầu của ta ngồi lại bàn đọc sách, đợi ta ăn cơm, có những ngày ta ngủ không ngon giấc, lúc tỉnh lại ta cố ý làm khó dễ hắn, cứ nằm ỳ trên giường cho đến tận trưa, lúc đầu ta không tin là hắn sẽ ở đây chịu đói, sẽ gọi ta dậy, có điều sau này mới phát hiện ra, cho dù ta có nằm chết dí trên giường đến tối, thì hắn cũng thà ở đó cả ngày không ăn gì chứ quyết không nói với ta một tiếng nào.

  Ta ngồi trước bàn trang điểm chậm rãi chải tóc, ta không chịu búi tóc, vì vậy tóc của ta tết rất đơn giản sau đó tùy ý gạt ra phía sau giống như lúc chưa gả chồng.

  Sau khi dùng xong bữa sáng, gần đây ta bỗng mê mẩn phố xá, hàng ngày đều ra ngoài từ rất sớm, đi dạo cho đến khi dùng xong bữa tối mới trở về, đường phố rất náo nhiệt, cái gì cũng bán, loại người nào cũng có, cho dù ngày nào cũng đến cùng một nơi thì cũng không nhìn thấy cùng một thứ đồ, cùng một loại người ở đó, thật hay.

  Trên phố, nơi mà ta nhất định ngày nào cũng phải đến là một quán trà, không phải là ta đặc biệt thích quán trà này mà là vì nơi này có một ông lão kể chuyện, từ những câu chuyện lưu hành trong dân gian cho đến những chuyện xảy ra trên giang hồ gần đây, cách lão kể khiến cho người khác cảm thấy như đang lạc vào trong mộng cảnh.

  Thế là cứ mỗi ngày khi lão kể xong câu chuyện, luôn có những người trẻ tuổi nửa thật nửa đùa nói với lão: “Không ngờ lúc ấy lão ở ngay gần đó.”
  Ông lão không hề tức giận, chỉ khẽ cười rồi uống một ngụm trà. Mỗi ngày lão đều kể chuyện khoảng một canh giờ, lúc đó nếu như chưa đến giờ, lão đều đứng lên kể một câu chuyện khác, nếu đến giờ thì lão uống hai ngụm trà rồi tự động rời đi.

  Đương nhiên rất nhanh sau đó ta phát hiện ra lão không phải là người ở đây, bởi vì ngày nào lão cũng ở đây kể chuyện nhưng người trong thành rốt cuộc lại không hề biết lão tên họ là gì, ở đâu. Lão kể những chuyện trên giang hồ rất chân thực, nhưng người hiểu rõ chuyện giang hồ đều biết lão không hề nói vô căn cứ. Hơn nữa lão rất ít khi kể những chuyện xưa cũ trên giang hồ, những chuyện của lão đều là những chuyện xảy ra gần đây hoặc vừa mới xảy ra.

  Võ lâm ở Giang Nam và Tây Bắc không giống nhau, võ lâm ở Giang Nam trong năm đa số rất yên bình, nhưng một khi sự yên ổn này bị phá vỡ thì kết quả thường rất kinh người, còn tình hình ở Tây Bắc hoàn toàn ngược lại, có điều bất luận là Giang Nam hay Tây Bắc thì động thái trong Giang Hồ đều được lưu truyền rất nhanh, và ta dám nói rằng tin tức mà ông lão này kể là nhanh nhất.

  Làm người của Vạn Độc cốc thì cũng coi như ta là người của nửa cái giang hồ này, nhưng ta lại không có hứng thú với chuyện giang hồ, những thứ mà ta cảm thấy hứng thú chỉ là những chuyện liên quan đến bản thân ta.

  Vẫn là sau khi ta phát hiện ra quán trà này được vài ngày, ông lão đã kể một câu chuyện không thể quen thuộc hơn, câu chuyện này khiến ta bắt đầu có hứng thú với ông lão y phục bình thường diện mạo không xuất chúng này.
  Chuyện lão kể là chuyện Mộ Dung Trường Phong đại chiến với Thanh Vân cư sĩ thiên hạ đệ nhất kiếm, trận chiến này Mộ Dung Trường Phong thắng, nhưng hắn thắng rất cực khổ, bởi vì thực chất hắn đánh trận này chỉ vì muốn nắm giữ hôn sự của mình, vì vậy hắn chưa bao giờ tán dương thắng lợi của bản thân trên giang hồ, Thanh Vân cư sĩ là thiên hạ đệ nhất kiếm thua trong tay một thiếu niên cũng thật mất mặt, vì vậy xung quanh cũng tuyệt đối không biết chuyện này, huống hồ chuyện xảy ra đến nay vẫn chưa được hai tháng, tại sao ông lão này lại biết được.

  Dường như lão ta kể mọi câu chuyện khác cũng như vậy, trận chiến kinh thiên động địa, khiếp vía quỷ thần này cũng được lão kể như chuyện thần tiên khiến tất cả mọi người trong quán trà đều say mê lắng nghe. Mộ Dung thế gia vốn cư trú ở đây, mọi người trong thành đều phải kính nể lão thế gia nên khó trách họ đều biểu lộ ra vẻ như vậy.

  Có điều thứ khiến ta hứng thú trong toàn bộ câu chuyện chỉ là làm sao mà lão ta biết được chuyện này.

  Ngày đó, ông lão vừa mới rời khỏi quán trà, ta liền lặng lẽ đi theo sau lão, kỳ thực ta vốn không cần làm như vậy, nhưng thực sự vì sau khi ông lão kể xong chuyện, tự nhiên có một người trẻ tuổi lại lôi chuyện hỷ sự trọng đại của Mộ Dung thế gia mấy ngày trước ra nói, truy hỏi về lai lịch của tân nương, muốn ông lão nói về chuyện tình yêu của thiếu hiệp.

  Chuyện này khiến cho trong lòng ta có chút không thoải mái, mặc dù lúc đó ông lão chỉ vuốt râu mỉm cười nhưng lại khiến lòng người rất không yên tâm, không biết rốt cuộc lão biết những chuyện gì.

  Võ công của ta, thẳng thắn mà nói chỉ ở mức độ bình thường, dù sao sở trường của ta không phải là binh khí quyền cước, mà là độc dược toàn thân.
  Có điều theo ông lão bước đi từ tốn kia luôn là vấn đề.

  Vấn đề luôn xuất hiện, đó là cứ đi theo lão già chân bước tập tễnh kia được vài con phố, thì lão lại biến mất.

  Quả nhiên không phải là một ông lão bình thường, trong lòng ta thầm than.
  Buổi tối trở về, ta phá lệ đi đến thư phòng của Mộ Dung Trường Phong.

  Không biết hắn đọc sách gì dưới ánh đèn, thấy ta đi vào, hắn hơi nhíu mày, chắc là cảm thấy ta xâm phạm không gian riêng tư của hắn, nhưng hắn vẫn như cũ không hề nói gì.

  Ta cũng không muốn tính toán với hắn, ta trực tiếp tiến lên giành lấy cuốn sách của hắn sau đó nhìn hắn.

  Hắn có chút tức giận nhưng sau đó kìm nén rất nhanh chóng, rồi lại lấy một cuốn sách khác ở bên cạnh.

  Ta không thể làm gì khác ngoài buông tha cho hắn, bởi vì bên cạnh hắn có rất nhiều sách, cho dù ta có lấy đi một trăm cuốn thì hắn cũng lấy ra được cuốn thứ một trăm lẻ một, vì vậy ta đành đem câu chuyện nhìn thấy, nghe thấy ở trong quán trà ban sáng kể ra một mạch, đương nhiên cũng kể chuyện ta đã đi theo dõi.

  Mộ Dung Trường Phong vẫn như cũ không chút phản ứng. Ta có chút tức giận, đập tay xuống bàn nói:

  “Ngươi có nghe hay không? Rốt cuộc ngươi có biết ông lão đó là ai không? Phiền ngươi trả lời ta một chút!”

  “Không biết!”

  Hắn vẫn như cũ, không hề nhìn ta, bất quá đành phải trả lời câu hỏi của ta.
  “Vậy ngươi có muốn biết không?”

  Ta vẫn tiếp tục hỏi, nếu như ta không theo dõi nổi thì Mộ Dung Trường Phong nhất định có thể.

  “Không muốn”. Hắn nói.

  “Nhưng mà ngươi không sợ lão sẽ nói những chuyện khác à?”

  “Đều là sự thực thì sợ cái gì, ngươi nóng lòng sợ người khác nói ra chuyện của mình như vậy, muốn giết người diệt khẩu à?”

  Xưa nay chưa từng thấy hắn nói ra một câu dài như vậy.

  “Ta cần phải phí sức giết lão sao?”

  Ta nhíu mày, trên người ta có hàng trăm loại độc có thể cướp đi sinh mạng của ông lão đó, với khoảng cách gần như vậy trong quán trà, có quá nhiều cơ hội để cho ta ra tay.

  “Cũng đúng, độc của ngươi giết người dễ như trở bàn tay”. Hắn có chút châm biếm.

  Có thể tưởng tượng được, cuộc đối thoại của chúng ta lại kết thúc không mấy vui vẻ.

  Ta không hề biết người như thế trong giang hồ có thể làm được việc mà người khác không biết chút nào, sau đó hắn mới cho ta biết, mỗi ngày những người đến đó nghe ông lão kể chuyện rất nhiều, nhưng những người đó lại không có chút liên quan gì đến giang hồ, bọn họ bất luận nghe được lời nói thật hay giả thì trong lòng đều mặc định tất cả những gì nghe được đều là bịa đặt. Xem ra, thói quen của con người quả là thứ đáng sợ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/1/17
 8. 223
  605
  98
  Mã Phương Linh

  Mã Phương Linh
  Dịch Thuật Thông Thạo
  Hỗ Trợ Dịch Thuật

  Tham gia ngày:
  18/12/16
  Hồng Nhan Tình Lệ
  Chương 7
  Mời đọc
  Hồng nhan tình lệ
  Chương 7​
  Mộ Dung Trường Phong
  Những ngày tháng mất đi Y Y vẫn tiếp tục, có lúc ta nghĩ rằng mình đã phát điên, nhìn chiếc xe ngựa dần dần biến mất khỏi tầm mắt đủ khiến cho ta phát điên, đó là nỗi đau như bị cắt bỏ đi tim gan mình, đau đến mức ta thực sự muốn giết người, muốn giết chết nữ nhân đang dương dương tự đắc đứng bên cạnh mình.

  Nhưng chung quy lại ta vẫn không làm bởi vì ta không thể làm được, Y Y vẫn cần thuốc giải của nàng ta.

  Tối hôm đó, Linh Lung nói với ta sau này chúng ta nhất định phải ngủ chung một phòng, ta dường như phát cáu, nữ nhân không biết xấu hổ này, thực sự cái gì cũng dám nói, cái gì cũng dám làm, cho dù bây giờ nàng ta nói muốn ta chạm vào nàng ta, cũng không cần phải kỳ quái như vậy.

  Có điều nàng ta vẫn còn có chút giữ mình, không đi khiêu chiến với giới hạn nhẫn nại của ta, chỉ là ném chăn đệm xuống đất và nói:

  “Sau này ngươi ngủ dưới đất, ta ngủ trên giường.”

  Ngày tháng cứ thế trôi qua.

  Thì ra nàng ta cũng có nhược điểm, mà nhược điểm này lại không dễ bị phát hiện. Nàng ta rất kiêu ngạo, luôn cố chấp và sĩ diện.

  Một người chỉ cần có nhược điểm thì đều dễ đối phó.

  Nàng ta rất giỏi ngụy biện, ta biết rằng không thể nói thắng được nàng ta, nhưng ta còn có biện pháp tốt hơn, đó là im lặng, chỉ cần tình huống cho phép thì tuyệt đối không hề nói với nàng ta một câu nào, cho dù chỉ là một chữ.

  Biện pháp này hiệu quả bất ngờ, bởi vì sở thích của ta cũng là sở thích của tất cả mọi người trong Mộ Dung thế gia, còn người mà ta không đếm xỉa đến thì tất cả mọi người trong Mộ Dung thế gia cũng không thèm để ý đến nàng ta.

  Không có người nào chịu đựng được cảnh lạnh lùng xa cách không tiếng nói này, Linh Lung cũng không phải ngoại lệ, vài ngày sau nàng ta bắt đầu thích đi ra ngoài, ta không biết nàng ta đi đâu, cũng chẳng cần quan tâm, dù sao mỗi buổi tối nàng ta đều ngủ trên chiếc giường ở gần bên cạnh ta, chỉ cần nàng ta không làm chuyện bại hoại đến thuần phong mỹ tục thì tùy nàng ta muốn đi đâu cũng được. Thực ra trong lòng ta có chút mong mỏi nàng ta sẽ gây ra chuyện gì đó, như vậy thì ta mới có lý do để đuổi nàng ta đi.

  Có điều ta không dám nói ra suy nghĩ này, bởi vì mỗi khi nghĩ đến lúc đó, đến bản thân ta cũng phải giật mình vì tại sao mình có thể nghĩ đến biện pháp đê tiện đó, ta là Mộ Dung Trường Phong, sao ta lại có suy nghĩ đáng sợ đó? Đúng vậy, là Linh Lung ép buộc ta, ta tự an ủi mình, cảm thấy khinh miệt với ý nghĩ bản thân mình không bị khống chế như trước.

  Rất nhiều đêm ta nghe thấy thanh âm trằn trọc của Linh Lung, nàng ta không ngủ được, không biết có phải do đã làm quá nhiều việc trái với lương tâm không, mỗi khi gặp những đêm như vậy, ngày hôm sau tâm tình nàng ta rất xấu, đồng thời nàng ta yêu cầu chúng ta cần phải ăn sáng cùng nhau, mà những lúc nàng ta có tâm trạng xấu, điều thường làm nhất là nằm trên giường cả ngày, khiến ta phải chịu đói cùng nàng ta.

  Có điều với ta mà nói làm như vậy có ích gì, một ngày không ăn, thậm chí mấy ngày không ăn thì đã làm sao, muốn khiến ta khuất phục ư? Kì thực ta rất muốn nói cho nàng ta biết, nếu như nàng ta có cái ý niệm này thì sớm đưa độc dược cho ta như thế mới thực tế và hữu hiệu hơn.

  Chắc là cảm thấy cách này không khả thi nên Linh Lung mới tốn nhiều thời gian hơn vào việc đi du đãng, điều này khiến ta cảm thấy rất vui sướng, ngoại trừ việc không có Y Y bên cạnh thì dường như tất cả đều khôi phục lại vị trí như ban đầu.

  Ta không cần biết rốt cuộc mỗi ngày nàng ta đi đâu, nhưng nàng ta cũng không chịu buông tha cho ta như vậy, buổi tối vài ngày sau, nàng ta xông vào thư phòng của ta.

  Giống như trước đây ta lựa chọn không thèm đếm xỉa gì đến nàng ta, lúc trước nàng ta chỉ yêu cầu ta ở trong phòng tuân theo những sắp xếp của mình, nhưng ở đây là không gian riêng tư của ta, chỉ thuộc về bản thân ta.
  Cảm giác bị xâm phạm khiến ta thấy vô cùng khó chịu, nếu không thể đuổi nàng ta ra thì ta chỉ còn cách đưa cuốn sách lên để che đi chính ánh mắt của mình.

  Nàng ta kể việc mình gặp được một người kì lạ ở quán trà bên lề đường, một người đối với những chuyện lớn nhỏ trên giang hồ thì không gì không biết.

  Ta không rõ vì sao nàng ta lại cảm thấy hứng thú với ông lão đó, giống như không hiểu vì sao trước đây nàng ta nhất định đòi phải gả cho ta.

  Có điều trực giác nói cho ta biết, phàm có người nào bị nàng ta nhìn trúng thì đều không có kết cục tốt đẹp gì, nàng ta là một người chỉ cần dựa vào hỉ nộ của bản thân mà có thể thao túng sinh mệnh của người khác.

  “Ngươi muốn giết người diệt khẩu sao?”

  Ta mỉa mai hỏi nàng ta, nàng ta ngoại trừ độc dược đầy mình thì còn có gì, kỳ nhân dị sĩ trên giang hồ nhiều như vậy, ta không biết rốt cuộc ông lão kể chuyện kia có lai lịch như thế nào nhưng ta dám khẳng định nếu Linh Lung dám động đến lão ta thì chính bản thân nàng chịu thiệt nhiều nhất, có điều ta không vạch trần sự thực đó.
  Kỳ nhân dị sĩ trên giang hồ đều là những người lương thiện khoan dung, nhất định sẽ không xuống tay giết người, chỉ cần Linh Lung biết giữ chừng mực thì nàng ta nhiều nhất cũng chỉ bị giáo huấn, sẽ không nguy hiểm gì đến tính mạng, mà nàng ta đích thực cần phải được giáo huấn như vậy.

  Mọi người đều có lòng hiếu kỳ, ta cũng không ngoại lệ.

  Lúc Linh Lung đi rồi ta mới ngồi suy tư, ngày đó người trên giang hồ biết được trận chiến giữa ta và Thanh Vân cư sĩ thiên hạ đệ nhất kiếm rất nhỏ không đáng kể, ta cũng không muốn tuyên truyền ra võ công của mình như thế nào, mà Thanh Vân cư sĩ cũng lặng thinh không muốn nói ra sự thực mất lòng này, vậy thì ông lão kể chuyện như dẫn dắt lòng người vào mộng cảnh này là ai, lão ta nếu như đã nghe ngóng được bí mật của giang hồ thì liệu có phải trong lòng còn chứa nhiều điều thú vị nữa.

  Sau đó ta liền quyết định cũng sẽ đi gặp lão nhân thần bí đó một lần.

  Thực lòng ta không hề muốn cùng Linh Lung đi đến quán trà đó, càng không muốn gặp nàng ta và những người có liên quan đến nàng ta trong quán trà đó.

  Có điều ta phái người đi hỏi thăm thì kết quả là, trong một ngày, ông lão chỉ kể chuyện trong một khoảng thời gian cố định một canh giờ, mà người ta phái đi nói ngày nào Linh Lung cũng ở đó vào giờ đó.

  Nếu không thể tránh khỏi thì chỉ có thể đối mặt.

  Hôm ấy ta sai người bao trọn một gian phòng nhỏ, sau đó ngồi ở đấy từ rất sớm đợi đến giờ.

  Đầu tiên Linh Lung đến, nàng ta ngồi ở một vị trí gần cửa sổ, người dùng độc luôn bất giác chọn lựa ngồi ở vị trí đón đầu gió, như vậy không chỉ thuận lợi hại người mà cũng thuận lợi tự vệ và tẩu thoát, ta cười lạnh lẽo, đúng thật là không thể thay đổi bản chất.

  Tiếp theo đó, có tiếng bước chân ở phía cầu thang, lát sau, một ông lão râu tóc bạc phơ xuất hiện dưới cầu thang, động tác của lão chầm chậm, cứ giữ tốc độ như vậy mà cất bước, Linh Lung cũng theo sau, không biết lời nàng ta nói rốt cuộc có mấy phần là sự thật.

  Lần này câu chuyện mà ông lão kia kể rất bình thường, không phải chuyện mới trên giang hồ, thậm chí chả chút nào liên quan đến giang hồ, nhưng mọi người vẫn say sưa lắng nghe như trước bao gồm cả Linh Lung.

  Ông lão này có cổ họng thật tốt, thanh âm thanh lịch tao nhã, cho dù kể những câu chuyện bình thường nhất cũng đủ làm say mê lòng người, quả là một người thú vị.

  Hôm đó, sau khi ông lão đi, ta cũng lặng lẽ đi theo sau lưng lão, chỉ là thực tế không khớp với lời Linh Lung nói, ông lão này căn bản không biết võ công, đi lại vô cùng chậm chạp, hơn nữa nhà lão cũng không khó tìm, chỉ là ở một nơi tương đối vắng vẻ trong một con hẻm nhỏ.

  Trên đường về nhà, ta cảm thấy mình như một tên ngốc từ đầu tới chân, đại ngốc nghếch, lần nào cũng bị nữ nhân đó bỡn cợt, nhưng lần nào cũng ngu ngốc tin nàng ta, ta tại sao lại tin nàng ta? Điên rồi, thực sự điên rồi.
   
 9. 223
  605
  98
  Mã Phương Linh

  Mã Phương Linh
  Dịch Thuật Thông Thạo
  Hỗ Trợ Dịch Thuật

  Tham gia ngày:
  18/12/16
  Hồng Nhan Tình Lệ
  Chương 8
  Mời đọc
  Hồng nhan tinh lệ
  Chương 8​
  Linh Lung
  Ta biết, Mộ Dung Trường Phong sẽ không tin lời ta nói, dường như hắn sớm đã mặc định ta là loại người xấu xa.

  Kỳ thực, đối với hắn, cũng có lẽ là đối với bất cứ người nào mà nói, một kẻ dùng độc để đạt được mục đích, đều là không thể tha thứ.

  Nếu đã không thể tha thứ, thì ta việc gì phải để tâm đến việc tha thứ, cứ dựa theo cách nghĩ và đường đi của mình mà sống, để đi qua cuộc đời có lẽ rất ngắn ngủi này, đó chẳng phải là điều quan trọng nhất sao?

  Thực ra ta biết hôm đó Mộ Dung Trường Phong cũng đã tới quán trà, đã nghe ông lão đọc sách, thậm chí theo dõi lão ta, có điều ta cũng biết được tình hình ngày hôm đó so với việc mà ta gặp hoàn toàn ngược lại.

  Ta không biết rốt cuộc là chuyện gì khi mà tất cả những chứng cứ ta đưa ra từ trước đến giờ đều trở thành lời bịa đặt. Phải chăng đó là âm mưu được sắp đặt từ trước? Lão già cổ quái không gì không biết đó, mặc kệ động cơ và mục đích của lão là gì, ta đều phải vì bản thân mà chuẩn bị chút gì đó.

  Để quang minh chính đại mà tỷ thí thì võ công của ta không là gì nhưng ta biết sở trường của mình, chính là khiến kẻ khác khó lòng mà phòng bị.
  Ta cẩn thận nghiên cứu ít ngày rồi chọn lựa trong những thứ mà ta cất giấu ra được mấy thứ, có thứ gây chết người nhưng cũng có nhiều thứ không phải như vậy.

  Đại khái chưa từng có ai tin ta, ít nhất là Mộ Dung Trường Phong sẽ không tin rằng ta từ trước đến giờ chưa từng thực sự giết người cho dù mỗi ngày ta đều làm bạn với độc dược.

  Sư phụ từng nói, người đời đều cho rằng độc dược ở Vạn Độc cốc là độc nhất, nhưng thực ra thứ độc nhất trên đời chính là lòng dạ hiểm ác, bởi vì độc dược dùng vào lúc thích hợp thì sẽ thấy được hiệu quả, còn lòng người hiểm ác thì bất cứ lúc nào cũng là căn nguyên của tai họa. Sư phụ ẩn mình trong sơn cốc, nơi sản sinh ra độc vật như vậy cũng chỉ vì muốn né tránh lòng người hiểm ác.

  Sư phụ không bao giờ dễ dàng giúp đỡ người khác, thậm chí người còn lập ra một quy tắc rất cổ quái, những người muốn đến xin sự trợ giúp đều phải làm những việc rất khó khăn, nghe nói đây là một biện pháp rất hiệu quả, bởi vì những người đến xin viện trợ đều ôm trong lòng niềm tin vào sự lương thiện, có thể là hy sinh tất cả những gì mình có, những thứ quý giá nhất để đổi lấy sự bình an của người mà mình yêu thương.

  Tuy nhiên quy tắc của Vạn Độc cốc đến thời của ta và sư huynh lại có môt chút thay đổi, sư huynh trước nay vẫn là một kẻ lãnh đạm, bình thường không tranh giành với ta, tự nhiên muốn cứu người hay giết người đều tùy thuộc vào tâm tình của ta.

  Thông thường, ta chỉ lựa chọn cứu người hoặc không cứu, nhưng việc giáo huấn người khác thì đây là lần đầu tiên ta làm. Y Y lần đó thì không tính bởi vì lúc đó là ta muốn như vậy. Sự tình phát sinh sau này, ta chỉ có thể nói rằng, có lẽ số mệnh thực sự đã an bài, không thể trốn thoát, chỉ là kiếp này rốt cuộc ai đã nợ ai?

  Sau khi chuẩn bị kĩ càng, ta liền đi đến quán trà, ngồi vào vị trí bình thường ta vẫn ngồi, chỉ là lúc đi ngang qua ông lão kể chuyện ta đã “không cẩn thận” để lại một thứ. Thứ này tồn tại như một cơn gió, từ trên mình ta thổi ra sau mà không để lại bất kỳ dếu vết, tựa như ở một khoảng thời gian khác nhau tiếp xúc với những vật chất khác nhau thì trở thành không giống nhau.
  Loại độc này xuất phát từ Vạn Độc cốc dựa trên đạo lý tương sinh tương khác của độc tính, có điều tên của nó là do ta đặt, rất thú vị, ta gọi nó là “Duyên Phận”

  Ta không biết rốt cuộc ông lão kia có nhận ra thân phận của ta không, nhưng ta cũng không dám mạo hiểm, “Duyên Phận” là một loại độc ta chế tạo ra cách đây không lâu, chưa từng được thử nghiệm trên thân thể người khác, nhưng sử dụng hai loại thuốc trong cùng một lúc, đều là loại không màu, không vị, vô hại thì ta không tin là có người phòng bị được.

  Ông lão kể chuyện đến rất đúng giờ, lão vẫn luôn đúng giờ giấc như vậy và ngồi vào vị trí của mình. Tất cả mọi người bốn phía xung quanh đều như nhau, không ai biểu hiện một chút nghi ngờ.

  Đây đúng là thứ ta cần.

  Độc tính của “Duyên Phận” ta còn chưa nắm rõ đủ mười phần, bởi vì lúc chế tạo hai loại dược thảo này là lúc ta đã rời khỏi Vạn Độc cốc, vẫn chưa có người thích hợp có thể thay ta thử thuốc, lần này có thể coi là nhất cử lưỡng tiện, kỳ thực là bèo nước gặp nhau, ta vốn không nên hạ thủ như vậy, nhưng chỉ có thể trách lão, động đến ai không động lại động đến ta.

  Gần bên cửa sổ là một vị trí ngồi tốt, ta ở trên cao nhìn xuống, tự nhiên thấy ông lão kể chuyện tập tễnh bước xuống lầu khiến ta dễ dàng hoàn thành công việc thứ hai của mình, thuốc bột trên cửa sổ tản ra, theo gió bay xuống.
  Theo sau ông lão, lần này ta không để mất dấu, đúng theo kỳ vọng của ta, từng bước chân của lão dần chậm lại, chỉ là cũng có những điểm bất ngờ ngoài dự liệu, đó là lão ta không hề bị độc phát mà ngã xuống đất.

  “Duyên Phận” thực sự không phải là thứ độc dược chí mạng gì, nhưng lúc phát tác, hai loại độc vật trong cơ thể tương tác lẫn nhau thì người không thể nào không có bề gì, lẽ nào có sơ xuất ở đâu? Càng đi về phía trước, điều ta nghi ngờ càng trở nên rõ hơn, có điều ta trước nay chưa từng xảy ra sơ xuất như vậy.

  Con đường mà ông lão đi lần này không giống như hai lần trước, xem ra thông minh như Mộ Dung Trường Phong thì cũng có ngày nhầm lẫn, hắn ta một mực ghi ngờ ta mà không hề nghi ngờ ông già đó, thật không biết nên chê cười hắn hay chê cười bản thân mình.

  Đây là con đường ra khỏi thành.

  Đến cổng thành, ta dừng bước, từ chỗ quán trà cho đến đây, tình hình của ông lão càng vượt xa dự liệu của ta, có thể lão không hề trúng độc, cũng có thể nội lực của lão thâm sâu hơn nhiều so với tưởng tượng của ta. Tiếp tục đi theo lão e rằng sẽ nguy hiểm, dù sao ta cũng không chắc.

  “Sao vậy? Chưa gì đã vội vàng từ bỏ rồi sao? Cô nương lẽ nào không muốn nhìn thấy dáng vẻ của ta sau khi trúng độc?”

  Ta vừa quay lưng đi thì có một tiếng nói từ phía sau vọng lại.

  Mặc dù võ công của ta không tốt nhưng cũng không đến nỗi chỉ mới quay lưng đi đã bị người khác tiếp cận.

  “Ta không biết lão đang nói cái gì, ta chỉ muốn về nhà mà thôi.”

  Ta nhanh chóng quay đầu lại, nhìn vào gương mặt đầy nếp nhăn của ông lão rồi mở miệng cười như hoa, ánh mắt luân chuyển. Bốn phía xung quanh bắt đầu ngập đầy vẻ mơ màng bất định, là do lượng độc lớn ta mang theo bên mình. Người bị trúng độc sẽ giống như say rượu, mà độc phát với tốc dộ mãnh liêt. Trong điển tịch (sách cổ) của sư phụ có ghi chép: “Loại độc này, người thường trúng phải thì chỉ trong ba chung trà liền vô phương cứu chữa, đối với người luyện võ, độc càng hiệu quả.

  “Một chàng “Túy sinh mộng tử”, đúng là truyền nhân của Độc vương, quả nhiên ghê gớm.”

  Người bên cạnh ta thành khẩn tán dương, nhưng những lời nói đó lạc vào trong tai ta nghe giống như lời nguyền của ma quỷ.

  “Ta mới là người nên nói câu quả nhiên ghê gớm”. Ta tiếp tục cười, ánh mắt không thay đổi, hai lần hạ thủ đã khiến ta mất đi thế chủ động, mặc dù độc mang theo bên mình đa dạng chủng loại nhưng không thể nào tùy tiện ra tay nữa.

  “Nói như vậy nghĩa là công nương muốn cùng tại hạ ra khỏi thành?” Lời lão nói là một câu hỏi nhưng ngữ khí đầy vẻ khẳng định. Cùng lúc đó, ta cảm thấy có một luồng chân khí thâm nhập vào cơ thể mình và khống chế vào đại huyệt, có lẽ chỉ cần ta khẽ lắc đầu thì luồng chân khí đó sẽ giống như nước thủy triều tràn vào, kết cục của ta như thế nào thì quá rõ ràng.

  Ta không hề sợ chết bởi vì ta cũng chẳng sống được bao lâu nữa, nhưng giờ ta không thể chết vì vẫn chưa làm được việc đã từng hứa với một người, vì vậy ta nói:

  “Chắc là ta cũng không còn lựa chọn nào nữa, vậy thì xin hãy dẫn đường”
  Vẫn y như cũ, là ông lão đi trước, ta theo phía sau.

  Phía trước là cổng thành.

  Ngoài cổng thành có tiếng vó ngựa dồn dập truyền đến, lúc ta ngẩng đầu lên nhìn thì ngựa đã đứng ở trước mắt, trong lòng ta có chút vui mừng, là đội đi săn xuất phát lúc sáng sớm của Mộ Dung Trường Phong vừa hay lúc này trở về thành.

  Đột nhiên trong lòng ta lóe lên ý nghĩ đi cầu cứu hắn, cho dù có bị hắn cười nhạo cũng không sao, chỉ là lai lịch, thân phận và võ công của ông lão kia cao thấp như thế nào ta vẫn chưa nắm rõ được, ngộ nhỡ liên lụy tới hắn thì sao?

  Trong phút chốc do dự, ngựa của Mộ Dung Trường Phong đã ở trước mặt, ta ngẩng đầu nhìn hắn và quyết định không mở miệng cầu cứu, nhưng trong lòng ta rất mong hắn sẽ dừng ngựa lại, cho dù chỉ liếc nhìn ta, hỏi ta đi đâu một câu cũng được.

  Chỉ là, hắn cuối cùng cũng không dừng lại, thậm chí vó ngựa cũng không hề chậm lại, cứ như vậy, giống như một cơn gió tạt qua trước mắt ta rồi biến mất.

  Không biết nếu như lúc này ta lớn tiếng nói cho hắn biết thuốc giải của Y Y ta vẫn chưa chuẩn bị, mà ta đang gặp nguy hiểm đến tính mạng thì liệu hắn có đến cứu ta không, cho dù chỉ là vì thuốc giải, thứ thuốc giải duy nhất để cứu nữ nhân mà hắn yêu.

  “Ngựa của tôn phu chạy nhanh quá, đã không nhìn thấy cô nương, ta thật là may mắn.”

  Ngữ khí của ông lão vui mừng mà đầy vẻ trào phúng, có điều tất cả đều không có ý nghĩa gì với ta hết, cho dù ta có thể lừa tất cả mọi người trong thiên hạ rằng Mộ Dung Trường Phong không nhìn thấy ta, nhưng ta cũng không thể tự lừa dối bản thân mình, trong chớp nhoáng, ta không thể quên được ánh mắt lạnh lẽo như nhìn kẻ qua đường và đầy căm ghét mà hắn dành cho ta.

  Lòng ta bỗng nhiên đau như xé, kèm theo đó là huyết khí cuồn cuộn và sắc đỏ thẫm dày đặc trước mắt, bệnh trạng của Hồng Nhan bắt đầu bạo phát, chất độc ẩn chứa sâu trong cơ thể ta, cuối cùng sau vô số đêm đau đến thấu tim phổi thì lần đầu tiên phát tác.

  Tinh thần vẫn tỉnh táo nhưng ý thức như bị tách biệt với thể xác, ta vẫn theo sau ông lão ra khỏi thành và đi vào núi, từng bước từng bước, mỗi bước đi mồ hôi đổ như mưa, may là hôm nay ta không mặc y phục sáng màu, nếu không thì những mảng đỏ tươi trên mặt ta sẽ khiến cho các tiều phu đi lên xuống núi kinh hãi đến biến sắc.

  Hồng nhan bạo phát, máu chảy như mưa.
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/2/17
 10. 223
  605
  98
  Mã Phương Linh

  Mã Phương Linh
  Dịch Thuật Thông Thạo
  Hỗ Trợ Dịch Thuật

  Tham gia ngày:
  18/12/16
  Hồng Nhan Tình Lệ
  Chương 9
  Mời đọc
  Hồng nhan tình lệ
  Chương 9​
  Mộ Dung Trường Phong
  Linh Lung mất tích, đến hôm nay đã là ngày thứ mười.

  Mười ngày trước ta thoáng nhìn thấy nàng ta ở phía cổng thành, nàng ta giống như không khí, biến mất không chút tăm tích.

  Trong mười ngày, cuộc sống của ta trở về như ban nguyên, không có người cưỡng ép ta ngủ dưới đất, không có người khiến ta phải tuyệt thực cả ngày, không có người dùng giọng điệu giễu cợt nói chuyện với ta, tất cả đều trở về như trước đây, chỉ là, trong lòng ta dường như mỗi ngày đều trở nên lo lắng, đúng, là lo lắng.

  Không nói ra được rốt cuộc vì sao lo lắng, nói chung là cảm thấy bốn phía xung quanh bắt đầu trở nên khác lạ so với trước, nước trà nếu không đặc thì nhạt, tiếng nói chuyện của hạ nhân trong nhà cũng tự nhiên trở nên ồn ào, cơm dường như cũng không thấy không hợp khẩu vị, đến ngay cả cuốn sách vẫn làm xoa dịu tinh thần ta thường ngày, từng hàng, thậm chí từng chữ trong đó bỗng trở nên đen tối đến mức khiến ta chói mắt.

  Lão quản gia nói:

  “Hay là cho người đi tìm thiếu phu nhân đi, đến những nơi mà nàng thường đến để tìm.”

  Ta bực bội nói: “Không cần”

  Đúng vậy, không cần, nếu một người đã có ý định trốn đi thì liệu có thể tìm được không? Huống hồ cái người đang trốn này đối với ta mà nói là kẻ xa lạ, ta chợt nhớ ra, ngoài việc biết nàng ta hàng ngày đều đến quán trà nghe kể chuyện thì ta không hề hay biết về hành tung của nàng ta, nàng ta đi đâu, làm những gì ta đều không biết.

  Mười ngày trước, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, ta cố gắng nhớ lại.

  Hôm đó, ở cổng thành, nàng ta hình như muốn ra khỏi thành, nhìn phương hướng, đúng vậy, là ra khỏi thành.
  Đợi đã, hôm đó người đi phía trước Linh Lung chẳng phải là ông lão kể chuyện ở quán trà sao?

  Bọn họ tại sao cùng lúc đó lại xuất hiện ở cổng thành, hơn nữa biểu hiện lúc đó của Linh Lung dường như có chút khác biệt với bình thường, chỉ là không biết vì sao, ta cố gắng nhớ lại, trong lòng âm ỷ đau đớn, kí ức mơ hồ đó trong mắt, tại sao lại có ma lực khiến người ta đau lòng?

  Sáng sớm ngày thứ mười một, ta quyết định ra khỏi thành, những buồn bực trong lòng mấy ngày nay quả thực khiến ta phát điên, vẫn là ở bên ngoài tốt hơn, đi đón gió, săn thú. Ngoại trừ việc đi quyết đấu với cao thủ thì đây là việc duy nhất khiến ta cảm thấy thoải mái. Chỉ là, con đường ngày hôm nay xuất phát cũng tự nhiên trùng hợp với con đường mười ngày trước, đều là ra khỏi thành, phóng ngựa rong ruổi.

  “Thiếu gia, người vẫn ổn chứ?”

  Thư đồng Hâm Nhi không biết từ lúc nào đã thúc ngựa đuổi kịp ta và cẩn thận hỏi từng li từng tí một.

  “Thế nào, thiếu gia nhà ngươi nhìn giống như không ổn sao?”. Ta hỏi ngược lại.

  “Không có, chỉ là có vài con thỏ chạy qua sao ngài không bắn”.

  Hâm Nhi nói, trong mắt lộ ra đầy vẻ nuối tiếc, cũng khó trách bởi vì thịt thỏ nướng là món mà hắn thích nhất.
  Không biết Linh Lung thích ăn món gì, ý nghĩ đó đột nhiên xuất hiện trong đầu ta, khiến ta cả kinh đến xuýt chút nữa ngã ngựa, lúc này Hâm Nhi đột nhiên hét lên bên tai: “Thỏ kìa”

  “Ngoài ăn ra ngươi còn biết làm gì nữa hả?”

  Ta có chút tức giận, Hâm nhi theo ta từ nhỏ, ta vẫn luôn coi hắn như đệ đệ của mình, chưa từng nặng lời với hắn lần nào, vậy mà ngày hôm nay nộ khí của ta lại không thể khống chế được.

  “Thiếu gia, có phải trong lòng ngài cảm thấy không thoải mái, thiếu phu nhân đến một câu cũng không nói liền đi mất, một người không tuân thủ quy tắc chuẩn mực của phụ nữ như vậy, ngài……?"

  Hâm Nhi đột nhiên ngừng không nói, ánh mắt nhìn ta, ta đoán, lúc này gương mặt của ta trông rất đáng sợ, nếu không thì sao có thể trấn áp được tên tiểu tử kia.

  Cuối cùng ta nói: “Sao lại không nói tiếp….ta làm sao?”

  Kì thực điều ta muốn nói nhất là, tại sao các người ai cũng vậy, đều nhắc đến Linh Lung, giống như tâm tình của ta không tốt tất cả đều do Linh Lung đột nhiên biến mất.

  Linh Lung là ai chứ? Nàng ta chỉ là một kẻ thù, ta hận không thể khiến nàng ta biến mất khỏi tầm mắt chứ đừng nói là ta phiền não vì sự mất tích của nàng ta.

  Nàng ta đi đâu thì có can hệ gì đến ta, chỉ cần nàng ta đến và đưa thuốc giải cho Y Y là được, đúng rồi, Y Y, làm sao ta lại quên mất thuốc giải của Y Y, nàng ta cứ như vậy biến mất không nói một câu nào, vậy thì thuốc giải của Y Y phải làm thế nào? Hèn gì trong lòng ta cứ cảm thấy lo lắng. Nàng ta vẫn chưa đưa thuốc giải cho ta.
  Vừa nghĩ như vậy, hỏa khí trong lòng ta càng lên cao, ta liền giương cung lên bắn ra một phát hướng về phía con thỏ đã được hạ nhân dụ ra khỏi đám cỏ.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này