1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Tiên Hiệp] Ma Thiên Ký - Vong Ngữ

Thảo luận trong 'Tiên Hiệp - Huyền Ảo' bắt đầu bởi Tề Mặc, 25/1/16.

Lượt xem: 15,521

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. 834
  1,898
  283
  Tề Mặc

  Tề Mặc Vợ Người Ta
  Dịch Thuật Học Đồ
  Tầm Thư Trung Cấp

  Tham gia ngày:
  23/1/16
  Ma Thiên Ký
  Vong Ngữ

  Dịch: Bạch Ngọc Sách
  Nguồn : Bạch Ngọc Sách

  [​IMG]
  Lời giới thiệu

   
  Last edited by a moderator: 20/7/16
 2. 834
  1,898
  283
  Tề Mặc

  Tề Mặc Vợ Người Ta
  Dịch Thuật Học Đồ
  Tầm Thư Trung Cấp

  Tham gia ngày:
  23/1/16
  MA THIÊN KÝ
  Vong Ngữ

  Quyển 1: Man Quỷ Phong Vân


  Chương 1: Đào phạm từ Hung đảo

  Vương Quân uý bày mưu bắt Đào phạm
  Liễu Tù nhân vượt ngục giết Quan binh.

  (Vạn Thế Ma Quân)

  Mời xem
  Chương 1: Đào phạm từ Hung đảo  Đại Huyền quốc, quận Trừ Châu, trong một khu rừng rậm vắng vẻ gần thành Bạch Thủy, một bóng người gầy yếu dựa lưng vào một thân cây vừa thô vừa to, hai chân ngồi giang rộng.

  Chủ nhân bóng người đó là một thiếu niên chừng mười ba mười bốn tuổi.

  Ngũ quan của hắn bình thường, nhưng sắc mặt thì tái nhợt dị thường, bộ quần áo làm bằng vải thô trên người hơi dài và rộng, không vừa người chút nào, bên cạnh người có một thanh cương kiếm sáng loáng.

  Trên chuôi kiếm lại có vài vệt máu màu đen.

  Một bên bả vai của thiếu niên có một mảnh vải bố không biết là màu gì quấn quanh mấy vòng, trên đó còn có một ít máu thấm ra ngoài.

  Mi mắt thiếu niên khép chặt, cả người dựa vào thân cây không nhúc nhích, dường như đang thiêm thiếp ngủ.

  Đột nhiên một loạt tiếng động "soàn soạt" rất nhỏ từ trong rừng rậm vọng ra, có một con gì đó đang nhanh chóng tiến gần tới vị trí thiếu niên.

  Thiếu niên mở to mắt, đứng bật dậy, đồng thời mũi chân cũng thuần thục nhảy sang phía bên cạnh.

  “Ầm” một tiếng.

  Chuôi cương kiếm kia bay lên trời, vững vàng rơi vào trong lòng bàn tay.

  Thiếu niên nhìn chăm chú một thoáng về phía phát ra âm thanh, sau đó liền nhảy lên không chút do dự. Hắn tung người về hướng ngược lại, sau mấy lần nhảy lên đã tiến vào sâu trong rừng rậm không thấy bóng dáng.

  Một lát sau, một đội võ sĩ mặc áo giáp màu đen cực dày, chia làm mấy tổ từ trong rừng cây đi ra.

  Đám giáp sĩ này chỉ có hơn hai mươi người, nhưng thân hình mỗi người đều cao lớn, mặt mũi hung hãn, rõ ràng đều là chiến sĩ hổ sói dạn dày kinh nghiệm chiến trận.

  Bọn chúng vừa mới đi ra từ trong rừng đã nghe thấy một tiếng quát khẽ, liền đứng nghiêm tại chỗ ngay lập tức.

  Cùng lúc đó, một gã giáp sĩ trẻ tuổi có gương mặt kiên nghị vội vã tiến lên vài bước, gã ngồi xổm xuống chỗ thiếu niên kia vừa nghỉ ngơi, dùng tay lật tới lật lui bùn đất xung quanh đó một lúc mới đứng dậy.

  "Vương quân úy, đào phạm (*) vừa đi không lâu, nếu bây giờ lập tức đuổi theo, nói không chừng còn có cơ hội đuổi kịp." Người giáp sĩ này quay người nói với một gã cự hán đầu trọc, người duy nhất không đội mũ giáp đen.

  (*) tội phạm trốn tù

  Tuy rằng dáng những người ở đây đã tương đối cao lớn, nhưng nếu so sánh với cự hán cao xấp xỉ hai trượng này, rõ ràng là thấp hơn một đoạn khá dài, trông giống như trẻ con đứng trước mặt người lớn vậy.

  "Hừ, không cần. Lúc này mấy thành chúng ta đã bày ra thiên la địa võng, cho dù tiểu tử này có giảo hoạt đi nữa cũng có mà chạy đằng trời. Bên kia, Tư Đồ quân úy đã chờ từ lâu rồi. Chúng ta chỉ cần duy trì thể lực chậm rãi qua đó là được rồi." Cự hán hừ một tiếng, nhìn về hướng thiếu niên chạy trốn một lát rồi nói.

  "Quân úy đại nhân, người này là trọng phạm do châu quận chỉ đích danh, nếu như bắt được thì thực sự đã lập được công lớn, chẳng lẽ cứ như vậy tặng cho đám Tư Đồ quân úy sao?" Giáp sĩ nghe vậy khẽ giật mình, giọng nói có chút do dự.

  "Công lớn? Điều này cũng phải xem Tư Đồ lão tiểu tử kia có khả năng này hay không đã. Chúng ta cứ đuổi theo chậm một chút, nói không chừng vừa vặn có thể làm ngư ông đắc lợi." Cự hán đưa tay xoa xoa đầu trọc, mặt không biểu tình nói.

  "Lời này của đại nhân là có ý gì? Nhân thủ của đại nhân Tư Đồ bên kia nhiều hơn một chút so với chúng ta, cho dù tiểu tử kia học được chút ít phương pháp đánh đấm, nhưng sao có thể thực sự kiên trì ở bên kia bao lâu được!" Giáp sĩ trẻ tuổi có chút kinh ngạc.

  "Dư Tín, thời gian ngươi ở bên ta cũng không ngắn, bình thường cũng rất có vài phần vũ dũng. Nhưng nếu một mình ngươi bị bộ khoái huyện nha vây công, trong một lần có thể đối mặt với tối đa bao nhiêu người mà vẫn có thể bình yên thoát thân?" Cự hán không trực tiếp trả lời câu hỏi của giáp sĩ trẻ tuổi, mà ngược lại thâm ý hỏi một câu.

  "Nếu chỉ là bộ khoái bình thường, thuộc hạ đối phó với bảy tám tên tuyệt không vấn đề, nhưng một khi vượt quá mười người thì sẽ nguy hiểm tới tính mạng." Giáp sĩ trẻ tuổi nghe vậy rất sửng sốt, nhưng vẫn trả lời rất cẩn thận.

  "Bảy tám tên! Hắc hắc, từ khi lệnh truy nã được ban ra, số lượng bộ khoái chết trong tay tiểu tử kia đã gấp mười lần con số đó rồi." Sau khi cự hán cười hắc hắc mấy tiếng liền lạnh lùng nói.

  "Sao có thể có chuyện đó! Những bộ khoái huyện nha kia đều được người có chuyên môn huấn luyện, mặc dù không cách nào so sánh với Hắc Hổ Vệ chúng ta, nhưng cũng không phải bình người thường có thể dễ dàng đánh giết." Giáp sĩ trẻ tuổi nghẹn ngào mở miệng, trên mặt tràn đầy vẻ khó tin.

  "Hắn chính là người trốn ra từ Hung đảo đấy. Mặc dù tuổi hơi nhỏ một chút, nhưng có thể làm được chuyện này cũng không tính là chuyện gì quá mức bất hợp lý. Hung đảo kia vốn dĩ chính là nơi chuyên môn giam giữ những kẻ cùng hung cực ác. Phần lớn những tù phạm trên đảo đều mang tuyệt kỹ trên người, chắc chắn không thể xem nhẹ." Cự hán lạnh lùng nói tiếp.

  "Cái gì? Là tội phạm trốn thoát từ Hung đảo!"

  Giáp sĩ trẻ tuổi hít vào một hơi khí lạnh, nhưng lập tức nhớ ra điều gì, vội vàng hỏi :

  "Thuộc hạ cũng nghe nói chuyện Hung đảo bỗng nhiên chìm nghỉm trong vòng một đêm, nhưng không phải nói tất cả tù phạm đều chìm xuống đáy biển cùng đảo này ư, sao lại còn có người trốn ra được? Đó chính là biến Chết tiếng tăm lừng lẫy, nghe nói ngoại trừ thuyền Ô Mộc được đặc chế ra, còn lại không có cách nào có thể nổi trên mặt biển được."

  "Điều này ta cũng không rõ, chỉ biết là ngoài tiểu tử này còn có mười mấy người cũng thoát ra được từ biển Chết. Nếu không phải trong lúc vô tình bắt được một người, tra hỏi ra tin tức như vậy, chỉ sợ triều đình đến tận bây giờ cũng không biết việc này. Càng sẽ không điều động những Hắc Hổ Vệ thường trú xung quanh như chúng ta rồi. Bất kể như thế nào, tiểu tử hiện giờ chúng ta đang truy đuổi chính là một tên quan trọng nhất, tuy rằng vì bị mê trận đùa bỡn trì hoãn mất nửa tháng, nhưng chỉ cần chúng ta gặp trực tiếp, hắn cũng chỉ có một con đường chết mà thôi." Cự hán lắc lắc đầu, sau đó vỗ vỗ cây thương dài đen sì sau lưng, tự tin nói.

  "Điều này là đương nhiên. Không ai không biết đại nhân vũ dũng đủ để đứng vào hàng ngũ một trăm người đứng đầu toàn bộ quận Trừ Châu." Mặt giáp sĩ trẻ tuổi lộ vẻ cung kính nói.

  "Bớt vuốt mông ngựa thôi! Chúng ta cũng nên lên đường rồi, xuất phát!" Cự hán vẫy một cái quạt hương bồ to như cánh tay, không chút khách khí nói.

  Giáp sĩ trẻ tuổi rùng mình đáp ứng một tiếng, sau đó lập tức quay về đứng giữa những giáp sĩ khác.

  Cả đội ngũ lần nữa bắt đầu di chuyển, từng tên từng tên giáp sĩ mất hút trong khu rừng.

  Sau thời gian ước chừng dùng hết chén trà nhỏ, khi những giáp sĩ này lần nữa đi ra khỏi rừng rậm, xuất hiện trên một bãi cỏ trống trải, một màn trước mắt khiến cho tất cả đều sợ hãi ngây người.

  Bãi cỏ vốn dĩ xanh mơn mởn, nhưng hiện giờ hơn phân nửa đã bị máu tươi nhuộm đỏ. Trong màn máu, vô số cỗ thi thể cũng mặc áo giáp màu đen, tất cả đều ngã trái ngã phải nằm trên mặt đất.Trên mặt phần lớn những thi thể này còn đọng lại vẻ sợ hãi, dường như trước khi chết, họ đã nhìn thấy cảnh tượng gì đó không thể tượng tượng nổi. Cổ họng của tất cả bọn họ đều có một lỗ máu to bằng ngón cái, máu tươi đang không ngừng chảy ra từ trong đó.

  "Tổng cộng ba mươi người, hầu như tất cả thủ hạ của Tư Đồ quân úy đều ở đây rồi. Nhưng bản thân đại nhân Tư Đồ lại không ở trong đó."

  Giáp sĩ trẻ tuổi tên gọi Dư Tín kia, sắc mặt trắng bệch lần nữa ra khỏi đội ngũ, sau khi nhanh chóng kiểm tra toàn bộ những thi thể ở đây một lần liền tiến tới trước mặt cự hán bẩm báo, thần sắc mơ hồ hiện lên chút bất an.

  Sắc mặt cự hán âm trầm, sau khi nghe xong, ánh mắt hắn nhìn về một hướng khác, tiếp đó thân hình hơi chuyển động, sải bước đi tới.

  Những giáp sĩ khác thấy vậy, không chút do dự theo sát phía sau, sắc mặt mỗi người đều lộ vẻ cẩn thận, toàn bộ đều bày ra trạng thái phòng bị.

  Thân hình cự hán liên tục chuyển động, trong chốc lát đã xuất hiện trước một cây cao lớn, sau khi ánh mắt quét một vòng về phía gốc cây, sắc mặt khó coi vô cùng.

  Chỉ thấy dưới gốc cây là một gã trung niên có khuôn mặt gầy gò, áo giáp màu đen bị một thanh cương kiếm từ cổ họng xuyên thủng, thân thể gã cách mặt đất nửa xích, bị trực tiếp đóng lên thân cây.

  Trên mặt đất xung quanh có một thanh đao dài màu bạc, nghiêng nghiêng cắm ngập trong bùn đất.

  Hai tay người trung niên nắm chặt thân cương kiếm, mười ngón tay hoàn toàn bị phá nát, hai mắt trợn trừng nhìn thẳng về phía trước, không còn chút hơi thở nào.

  ******

  Liễu Minh đang nhảy lên nhảy xuống rất nhanh trong rừng, chỉ cảm thấy toàn thân vô cùng đau nhức, trong tay cầm theo chiến lợi phẩm, một con dao dài màu bạc có chút nặng nề.

  Tuy rằng lúc trước hắn dùng ‘kiếm pháp’ mình khổ luyện năm sáu năm, một hơi đánh chết nhiều địch nhân như vậy, nhưng độ hung hãn của những giáp sĩ này cũng vượt xa dự đoán.

  Mặc dù hắn dùng phương pháp du tẩu giết sạch giáp sĩ, nhưng tên quân úy cầm đầu kia vẫn không chết không thôi, đuổi sát không buông.

  Làm cho hắn không thể không dùng một loại bí kỹ kích phát tiềm lực của thân thể học được ở trên đảo, đánh đổi không nhỏ bằng việc các vết thương cũ tái phát mới miễn cưỡng chém giết sạch sẽ.

  Hậu quả là thân thể còn chưa trưởng thành của hắn hao tổn quá nhiều, đã có chút không chịu nổi nữa rồi.

  Liễu Minh nghĩ tới đây, không khỏi quay đầu nhìn lướt qua một bên bả vai của mình.

  Chỉ thấy bả vai vốn đã quấn mấy tầng vải bố, lúc này bị máu tươi thấm đẫm, đồng thời từng đợt đau nhức kịch liệt, thấu tận tim gan từ bên trong thỉnh thoảng truyền ra.

  Cho dù với tính cách kiên nhẫn của hắn, cộng thêm hiệu quả kích phát tiềm lực thân thể còn chưa mất đi, nhưng vẫn có vài phần không chịu đựng nổi.

  Hắc Hổ Vệ không hổ là lực lượng tinh nhuệ địa phương của Đại Huyền quốc, hoàn toàn không phải loại bộ khoái bình thường mà mình gặp lúc trước có thể so sánh được.

  Hiện tại hắn chỉ có thể gửi gắm hy vọng vào chuyện giết chóc vừa rồi khiến những Hắc Hổ Vệ khác kiêng kỵ, không dám tiếp tục đuổi sát không tha.

  Chỉ cần qua một hai ngày nữa, hắn có thể loại bỏ di chứng lần trước thi triển ‘Bế Tức thuật’, đến lúc đó mình có thể nhảy vào dòng sông gần đây bỏ trốn mất dạng.

  Tuổi của hắn không lớn, nhưng quả thực học được vài loại bí kỹ công pháp hiếm thấy ở trên Hung đảo.

  Nếu không phải như vậy, mặc dù năm đó ở trên đảo có người che chở hắn, lấy thân phận một đứa bé thì sao hắn có thể sống sót tại một nơi người ăn thịt người, hơn nữa còn trong thời gian bảy tám năm như vậy được.

  Liễu Minh nghĩ đến đây, trước mắt tức thì xuất hiện một gương mặt đại hán đầy vết sẹo, tuy rằng khuôn mặt nhìn như hung ác dị thường, nhưng lại làm cho lòng hắn ấm áp.

  Liễu Minh bỗng nhiên biến sắc, thân hình vốn đang nhảy ra phía trước bỗng uốn một cái tiếp đó co lại trong nháy mắt rồi bắn về một hướng khác bay ra ngoài.

  Cùng lúc đó, phía trước nổi lên hàng loạt tiếng “ầm ầm”.

  Hơn mười mũi tên dài nửa xích từ trong rừng rậm bắn mạnh ra, liên tiếp lấp lóe mấy cái đã lướt sát qua thân thể thiếu niên, mạnh mẽ đâm vào một thân cây khô màu xám trắng đằng sau.

  Toàn thân mũi tên lạnh lẽo, rõ ràng đều được chế tác từ Tinh Cương, hơn nửa thân mũi tên chìm trong thân vây, đồng thời phát ra tiếng rung rung nhẹ nhẹ.

  "Ai?"

  Thiếu niên cuộn một vòng rơi vào một bụi cây bên cạnh, quét ngang con dao dài màu bạc ra phía trước, thần sắc lạnh như băng khẽ quát một tiếng về phía mảnh rừng rậm trước mặt.

  "Thân thủ không tệ, trách không được có thể kiên trì lâu như vậy dưới sự truy quét của Hắc Hổ Vệ. Tuy nhiên bây giờ ngươi gặp phải hai vợ chồng chúng ta, cũng chỉ có một con đường chết mà thôi." Một thanh âm the thé của phụ nữ từ phía trước truyền tới, bóng người khẽ động phía sau một cây đại thụ, hai người một nam một nữ bước ra.
   
  Last edited by a moderator: 25/1/16
  12 people like this.
 3. 834
  1,898
  283
  Tề Mặc

  Tề Mặc Vợ Người Ta
  Dịch Thuật Học Đồ
  Tầm Thư Trung Cấp

  Tham gia ngày:
  23/1/16
  MA THIÊN KÝ

  Vong Ngữ

  Quyển 1: Man Quỷ Phong Vân


  Chương 2: Thiếu niên liều mạng

  Cậy võ công, phu thê vây Địch thủ
  Gương kế hiểm, Liễu tử trảm Xú nhân.

  (Vạn Thế Ma Quân)

  Mời xem
  Chương 2 : Thiếu niên liều mạng


  Người nữ khoảng chừng ba mươi tuổi, dáng người đẫy đà, quần áo màu đỏ thẫm, trên tóc cài một đóa hoa lớn màu đỏ, khuôn mặt thô, xấu xí, trong tay cầm một thanh Lang Nha Bổng lớn.

  Người nam bên cạnh chừng bốn mươi tuổi, mặc áo bào màu xanh da trời, khuôn mặt bình thường, bên hông giắt một thanh đoản kiếm vỏ màu vàng, trên tay cầm một cái nỏ lớn. Cái nỏ đã trống rỗng, hiển nhiên vừa rồi chính người này đã ra tay công kích Liễu Minh.

  “Các ngươi không phải là Hắc Long Vệ?” Liễu Minh nhìn chằm chằm vào hai người, hít sâu một hơi hỏi.

  Hắn sống một mình ở hung đảo lâu như thế nên đã học được một điều, trước khi động thủ phải tìm ra nhược điểm của đối phương.

  Cho nên hắn mở miệng vừa là thăm dò, vừa muốn kéo dài thời gian một chút.

  Thực tế, trong thời gian ngắn ngủi này, đầu óc hắn đã trải qua vô vàn suy nghĩ.

  “Người nữ hai tay vừa thô vừa to, bước chân nặng nề, rõ ràng là nghiêng về thể lực, thân pháp chắc không được nhanh nhẹn. Cái cây binh khí kia nặng như thế, tốt nhất không nên dính vào. Người nam thì mười ngón tay trắng nõn, ánh mắt âm trầm, quá nửa là đã luyện công phu gì đó đặc thù, nhất định phải cẩn thận một chút…”

  Hai người đối diện không biết thiếu niên gầy yếu trước mặt mình lại có thể nghĩ được nhiều như thế trong một thời gian ngắn. Nhưng dù sao, đối đầu với một đối thủ trẻ thế này cũng là lần đầu tiên, vì thế cả hai đều lộ ra vẻ hứng thú.

  Nam tử hướng với bên hông rút ra một mũi tên, lắp nên cái nỏ lớn của mình, giọng lạnh như băng:

  “Liễu Dương Tông, người quận Chiêm Nam, thành Dương Nguyên, bảy năm trước phạm tội bất kính, khi quân, bị bắt đưa vào đại lao quận Nam Lan, sau đó bệnh chết ở trong ngục. Con của hắn là Liễu Minh tuổi nhỏ nên được miễn chết, nhưng bị đày tới hung đảo trong biển Chết ở Trừ Châu, phải sống lưu đày ở đó cả đời. Một tháng trước, hung đảo không hiểu vì sao chìm xuống đáy biển, đại bộ phận tù phạm đều chôn thây dưới đó, chỉ có mười một người đám Liễu Minh chạy thoát khỏi biển Chết. Hiện tại Hình bộ phát ra truy sát lệnh ngân cấp, không cần biết sống chết, chỉ cần bắt về. Những tin này ta nói không sai chứ?”

  Nam tử kia nói xong, nữ tử xấu xí bên cạnh cũng phát ra tiếng cười chói tai:

  “Tiểu tử, kẻ này bảy ngày trước chết trong tay vợ chồng ta đấy, ngươi nhìn xem có phải đồng bạn của ngươi hay không?”

  Sau đó ả ta kéo cái áo quấn bên hông ra, vất ra ngoài mặt đất.

  “Bịch bịch”, cái áo da lăn mấy vòng, sau đó một cái đầu người lộ ra.

  Mặt người này mọc đầy râu, da thịt ngăm đen, thô ráp, miệng hơi nhếch lên, nhìn khoảng chừng bốn mươi tuổi.

  Ánh mắt của thiếu niên quét qua cái đầu đó, giọng trầm xuống, khẽ thì thào: “Thiết Đầu!”

  “Ngươi nhận ra hắn, xem ra là đúng rồi. Tiểu tử, ngoan ngoãn giơ tay chịu trói, hai vợ chồng ta còn có thể tha cho ngươi một mạng, chỉ giam giữ ngươi, có khi ngươi còn được bảo toàn tính mạng. Nếu còn kháng cự, nhất định bọn ta sẽ giết không tha.” Nam tử mặc áo xanh thuần thục lắp tên vào trong hộp nỏ, giơ về phía trước, nói.

  “Hai vị đã biết rõ về ta như thế, xem ra chính là cung phụng của Hình bộ rồi. Không biết là cung phụng cấp độ gì? Nói những lời lừa gạt này, tưởng ta không biết gì về pháp lệnh của Đại Huyền hay sao. Bằng việc trước đó ta đã chém giết nhiều Hắc Long Vệ như thế, cho dù có được hoàng tử, đại thần che chở thì ta cũng vẫn sẽ bị phanh thây xé xác mà thôi.” Thiếu niên trừng mắt, căn bản không hề tin vào lời của gã nam tử kia.

  Nam tử áo xanh nghe thấy hắn trả lời như thế thì hừ lạnh một tiếng, cũng không phủ nhận.

  Ả đàn bà xấu xí bên cạnh lại cười khanh khách, nói chêm vào:

  “Không ngờ tiểu huynh đệ tuổi không lớn lắm mà lại có thể hiểu rõ pháp lệnh như thế. Người ở hung đảo quả nhiên đều bất phàm, tuổi nhỏ nhưng không thể đối đãi như người bình thường được. Vợ chồng ta đúng là Ngân Lân cung phụng của Hình bộ, tiểu huynh đệ sau khi xuống dưới suối vàng cũng không thể trách vợ chồng ta ỷ lớn hiếp nhỏ. Phu quân, động thủ đi!”

  Người đàn bà xấu xí nói dứt lời thì thần sắc cũng hoàn toàn trở nên lạnh lẽo, Lang Nha Bổng trong tay vung lên, tạo ra một cỗ cuồng phong lao thẳng về phía thiếu niên.

  Nhìn ả thân hình sồ sề, vậy mà lại nhanh nhẹn vô cùng, binh khí cực lớn trong tay vậy mà nhẹ nhàng linh hoạt tới không ngờ.

  Nam tử áo xanh bên kia nghe thấy thấy thì cũng lập tức nhấc cái nỏ lên, ngay lập tức, mười mũi tên giống như những điểm hàn quang lóe lên, bắn về phía thiếu niên.

  Thiếu niên nếu muốn tránh trái, tránh phải cũng không thể tránh hết mười mũi tên, mà nếu ẩn vào trong bụi cây lại sẽ phải đối mặt chính diện với ả đàn bà xấu xí kia.

  Hai người này không hổ là vợ chồng, vừa ra tay đã phối hợp vô cùng ăn ý.

  Liễu Minh thấy cảnh này thì sắc mặt cũng biến đổi, nhưng sau đó một khắc, hắn hít sâu một hơi, hai tay nắm chặt con dao bạc vung lên, một đạo hàn quang như lôi đình chém thẳng về phía đầu của ả đàn bà xấu xí.

  Hắn không để ý gì tới cây Lang Nha Bổng cực lớn kia, hoàn toàn là liều mạng đối chiến.

  Đồng tử của ả đàn bà co rụt lại, mặc dù biết đối phương không thật sự muốn đồng quy vu tận, nhưng lại không dám đánh cược mạng của mình. Ả bất đắc dĩ hơi dừng thân hình, Lang Nha Bổng cũng vung trở về, thay đổi phương phướng, đánh về phía con dao bạc kia.

  Liễu Minh cũng nhanh chóng lắc cổ tay, con dao bạc thu lại, không để Lang Nha Bổng chạm vào, ngược lại hướng về hai bên sườn mình mạnh mẽ ngạnh kháng.

  “Cheng cheng…” hai âm thanh giòn tan vang lên, hai mũi tên thép bị đánh bay ra ngoài.

  “Thằng nhóc này…”

  Ở đằng xa, nam tử áo xanh nhìn thấy cảnh này thì nội tâm thầm mắng một tiếng, lại đưa tay xuống eo chụp lấy mấy mũi tên, bắt đầu lắp lần nữa.

  Vừa rồi hắn sử dụng bí kỹ âm thầm thay đổi hướng bay của mũi tên, chiêu này đã giải quyết không biết bao nhiêu cường địch, không ngờ lại bị một tên thiếu niên phá giải.

  Ả đàn bà cũng cảm thấy không ngờ, sau khi hừ một tiếng thì lại điên cuồng huy động Lang Nha Bổng, đánh về phía thiếu niên một lần nữa.

  Mỗi lần ả ta huy động thanh trọng binh trong tay thì đều mang theo một cỗ cuồng phong, dường như hoàn toàn hóa thành một mãnh thú hung hãn, thoạt nhìn thật sự mạnh không thể chống đỡ được.

  Nhưng trái ngược với ả, thanh binh khí của thiếu niên đối diện lại không hề va chạm chút vào với Lang Nha Bổng, liên tục hóa thành ngân quang bao vây lấy ả.

  Mặc dù hắn đã rơi vào thế hạ phong nhưng mỗi lần ả tiến hành công kích thì lại phải một lần chuyển từ công thành thủ để cứu lấy mình.

  Dưới tình hình này, mặc dù ả vũ dung hơn xa thiếu niên kia, nhưng trong bản thân lại cay cú chửi ầm lên không ngớt.

  Liễu Minh cũng không vì thế mà thay đổi nhịp độ, cứ liên tục tấn công về phía mặt của ả ta.

  Giờ phút này, nhìn thì tưởng hắn rất nhẹ nhàng, nhưng thực tế đã hoàn toàn dốc hết những lực lượng cuối cùng của cơ thể ra rồi, nếu không, chỉ với từng trận cuồng phong do Lang Nha bổng kia gây ra, chỉ sợ thân thể gầy yếu của hắn đã đổ nghiêng đổ ngả rồi chứ đừng nói là công kích lại.

  Nam tử áo xanh ở đằng xa thấy tình hình này thì trong lòng càng thêm kinh dị.

  Hắn biết rất rõ sự lợi hại của ả vợ xấu xí của mình. Cho dù bình thường khi vợ chồng tỷ thí, hắn cũng chưa bao giờ dám chính diện đối kháng, vậy mà một gã thiếu niên chỉ mười mấy tuổi lại dám làm. Chẳng lẽ đối phương từ trong bụng mẹ đã luyện quyền thuật rồi hay sao?

  Theo hắn biết, một vài đệ tử dòng chính trong các gia tộc phú quý từ nhỏ đã tu luyện những bí kỹ mạnh mẽ, không ngừng dùng các loại thuốc tắm để rèn luyện thân thể, lại phục dụng không ít linh dược. Dù có như thế thì cũng chỉ như gã thiếu niên trước mắt này mà thôi.

  May mắn là gã này tuổi còn nhỏ, khí lực chưa đủ, nếu đợi thêm ba bốn năm nữa, cho dù vợ chồng mình có cứng đối cứng với hắn thì e là hắn vẫn có thể thoát đi bình yên.

  Còn hiện tại, hắn tất nhiên không có cơ hội này.

  Nam tử áo xanh nghĩ tới đây, sát cơ trong lòng dâng lên, một tay đem cự nỏ giơ lên, tay kia lập tức rút đoản kiếm bên hông ra.

  Đoản kiếm có màu xám trắng, vô cùng nhẹ nhàng, không ngờ là một thanh cốt kiếm.

  Thân thể hắn khẽ động, vô thanh vô tức áp sát trận chiến.

  Ánh mắt Liễu Minh đã nhìn ra động tác như độc xà của hắn, nội tâm đang căng thẳng càng thêm trầm xuống.

  Những tên cung phụng của Hình bộ này, chỉ một tên là hắn đã phải đối phó chật vật rồi, nếu cả hai người cùng lên, chỉ sợ là mạng hắn phải bỏ.

  Xem ra không dốc sức liều mạng thì không xong rồi!

  Hắn nghĩ tới đây, trong nội tâm không chần chờ gì nữa, cũng không né tránh Lang Nha Bổng đang một lần nữa đánh xuống, bàn tay cầm dao nhấc lên, miệng khẽ quát: “Xuyên quan yết hầu!”

  Cánh tay nhìn rất gầy yếu của hắn lập tức nổi đầy gân xanh.

  Con dao màu bạc được điều khiển bằng một cỗ quái lực, hóa thành một tia sáng màu gai bạc, xuyên thẳng tới cổ họng của ả đàn bà, tốc độ lớn hơn trước mấy lần.

  Ả đàn bà xấu xí thấy một màn này thì kêu lên một tiếng đầy sợ hãi, muốn thu lại Lang Nha Bổng để ngăn cản nhưng đã không còn kịp rồi.

  Ả ta kinh sợ, nội tâm dứt khoát quyết định, hai tay buông lỏng, thanh trọng binh rời tay, đánh thẳng tới trước ngực của thiếu niên kia.

  Ả ta thầm đoán, trong trường hợp đồng quy vu tận này, tám chín phần mười là đối phương sẽ lùi lại để bảo vệ tính mạng mình.

  Nhưng khóe mắt Liễu Minh chỉ hơi run rẩy, động tác vẫn không hề thay đổi, hắn hít sâu một hơi, vòng eo hơi uốn éo, lồng ngực trong nháy mắt hơi xẹp lại.

  “Phập.”

  Lang Nha Bổng bay sượt qua ngực hắn, lưu lại mấy rãnh máu, máu tươi từ đó chảy ra.

  Sắc mặt Liễu Minh không hề thay đổi mảy may, dường như người bị thương không phải là hắn vậy. Ngược lại, thủ đoạn của hắn càng thêm mãnh liệt, tia sáng màu gai bạc lóe lên, xuyên thủng qua yết hầu của ả đàn bà.

  Ả đàn bà kêu to một tiếng, tay túm lấy cổ họng, ngửa mặt lên trời và ngã xuống, thân hình sồ sề không ngừng co giật trên mặt đất.

  Mọi chuyện diễn ra nhanh như chớp!

  Nam tử áo xanh khó khăn lắm mới tới được gần, nhìn thấy hết thảy chuyện này thì gầm lên một tiếng giận dữ, cự nỏ vung ra, hơn mười mũi tên bắn đi như điện xẹt, đồng thời cốt kiếm trong tay cũng đâm tới thiếu niên.

  Liễu Minh đang định xông lên thưởng thêm cho ả đàn bà thêm một dao, lúc này chỉ cảm thấy nguy ngập, lập tức đầu vai lệch đi.

  Huyết quang vừa hiện, một thứ đồ vật sắc bén sượt qua hai gò má hắn, lăng không chém rụng mấy sợi tóc mai.

  “Phù khí, ngươi là luyện khí sĩ?” Liễu Minh cuộn người một cái, nhẹ nhàng chạy ra xa, tập trung nhìn về vật trong tay nam tử đối diện, giọng nghẹn ngào đầy khó tin.

  Đoản kiếm trong tay nam tử áo xanh kia rung lên, vài quang văn quỷ dị hiện ra, ở đó còn chớp động bạch quang nhàn nhạt.
   
  Last edited by a moderator: 25/1/16
  11 people like this.
 4. 834
  1,898
  283
  Tề Mặc

  Tề Mặc Vợ Người Ta
  Dịch Thuật Học Đồ
  Tầm Thư Trung Cấp

  Tham gia ngày:
  23/1/16
  MA THIÊN KÝ

  Vong Ngữ

  Quyển 1: Man Quỷ Phong Vân


  Chương 3: Luyện Khí sĩ

  Xuyên phúc khoang, Liễu Tử nhập Hà trạch
  Đứt yết hầu, Bạch Thiếu chầu Diêm La.

  (Vạn Thế Ma Quân)

  Mời xem
  Chương 3: Luyện Khí sĩ

  Dịch + biên: hungprods
  Nguồn: bachngocsach.com


  ==========================================

  "Tiểu tử, ngươi dám làm tổn thương phu nhân của ta! Lần này ngươi chết chắc rồi." Khuôn mặt nam tử phản chiếu trên mặt đoản kiếm trong tay có chút vặn vẹo, tay kia ném cái nỏ lớn đi, nhanh chóng lấy từ trong ngực ra một viên đan dược màu đỏ như máu rồi quăng vào miệng.

  Hiển nhiên một chiêu vừa rồi đã vượt xa công kích bình thường, gã cũng không thể tùy tiện thi triển ra được.

  Liễu Minh thấy vậy liền quát to một tiếng : "Nhìn ám khí", một tay hắn giơ lên, một vật trắng xóa bắn nhanh về phía ả đàn bà xấu xí vẫn còn đang nằm giật giật trên mặt đất, đồng thời một chân giẫm mạnh xuống đất, cả người như một mũi tên lao vào trong rừng rậm.

  Nam tử trông thấy cảnh này đầu tiên khẽ giật mình, sau đó là cực kỳ giận dữ, nhưng gã cũng không thể bỏ mặc ả đàn bà xấu xí trên mặt đất mà đuổi theo thiếu niên kia được. Thân hình gã chỉ có thể bất đắc dĩ nhoáng lên một cái xuất hiện che trước người ả đàn bà, đồng thời hai tay khẽ động, cốt kiếm xuyên qua không khí đâm thẳng về phía vật màu trắng kia.

  "Oanh" một tiếng, vật trắng xóa bị một cái gai nhọn vô hình bắn trúng, nhưng nó lại bất ngờ nổ tung.

  Một đoàn bột phấn màu trắng xám bung ra, bao trùm tất cả mọi thứ trong phạm vi mấy trượng xung quanh.

  Nam tử áo xanh thấy vậy rùng mình, nào dám để bột phấn này chạm vào người, vội vàng quét ngang cốt kiếm trong tay về phía trước, tay kia giơ ra phía trước nhấn một cái, miệng hô lớn hai chữ : "Nguyên bích".(*)

  (*) bích : tường

  Trong chốc lát, cốt kiếm sáng lên một chút, một tầng sóng khí vô hình từ phía trên cuốn ra, thổi bay đi tất cả bột phấn xung quanh.

  Sau đó nam tử nhanh chóng cúi người xuống, dùng ngón tay chấm một ít bột phấn trên mặt đất rồi đưa lên mũi ngửi nhẹ, ngay lập tức nổi giận lôi đình.

  "Chỉ là tro bụi bình thường. Tiểu tử thối, ta nhất định phải mang ngươi ra bằm thây vạn đoạn."

  Nam tử áo xanh sau khi chửi to mấy tiếng mới kiểm tra tình hình của ả đàn bà xấu xí.

  Kết quả là hai tay ả ôm chặt lấy cổ, hơi thở như có như không, mắt thấy căn bản không có cách nào cứu chữa được nữa rồi.

  "Phu nhân yên tâm, ta đây sẽ lập tức đi lấy mạng chó của tiểu tử kia, nhất định sẽ không để ngươi phải ra đi một mình."

  Nam tử áo xanh nghiến răng nghiến lợi nói một câu, sau đó lần thứ hai đứng dậy, nắm chặt cốt kiếm trong tay, miệng quát khẽ một tiếng : “Khinh thân”, cả người giống như cơn gió phi theo hướng thiếu niên chạy trốn.

  Động tác của gã cực nhanh, giống như ma quỷ vậy, khác một trời một vực so với lúc trước.

  Mặc dù Nguyên lực trong người gã không còn nhiều lắm, nhưng nhờ vào việc vừa rồi dùng một viên ‘Khí Huyết đan’, trong thời gian một bữa cơm, tối thiểu gã có thể thi triển vài lần thủ đoạn của Luyện Khí sĩ, tuyệt đối dư sức đuổi giết một tên phàm phu tục tử.

  ******
  Liễu Minh đang cố gắng hết sức nhảy lên nhảy xuống chạy trốn trong rừng, hắn cảm thấy hai chân mình rất nặng nề, đồng thời trước ngực nóng ran lạ thường, vài vết thương vì vận động quá sức nên đang chảy máu không ngừng.


  Về phần vết thương cũ trên vai hắn, giờ phút này đã hoàn toàn phát tác, khiến cho non nửa thân thể hắn có chút ngừng trệ, không còn linh hoạt nữa.

  Nhưng Liễu Minh lại không có ý định dừng lại để băng bó, chỉ chọn một hướng khác chạy như điên mà thôi.

  Bỗng nhiên phía trước quang đãng sáng sủa, thiếu niên đã chạy ra khỏi rừng rậm, hắn đang đứng trên một khu đất trống trải.

  Phần cuối khu đất trống là một con sông lớn chừng mấy chục trượng, nước sông cuồn cuộn hung dữ, thỉnh thoảng lại có vài con sóng lớn gào thét cuốn về phía hạ lưu.

  Liễu Minh thấy vậy, trong lòng vui vẻ, nhưng bỗng nhiên hắn cảm thấy hai mắt tối sầm lại, hai chân loạng choạng liêu xiêu, thiếu chút nữa là ngã lăn xuông đất.

  Trong lòng hắn kinh sợ, hàm răng vội vàng cắn mạnh đầu lưỡi một cái, mùi máu lập tức tràn ngập khoang miệng, lúc này mới có thể suy trì ý thức, tỉnh táo lại, đứng vững một lần nữa.

  Nhưng đúng lúc này, bỗng nhiên giọng nói ngập tràn oán độc của nam tử áo xanh truyền ra từ trong rừng rậm sau lưng:

  "Tiểu tử, ngươi chạy đi đâu!"

  Vừa dứt lời, tiếng gió đằng sau rít lên, nam tử áo xanh xuất hiện từ sau một cây đại thụ, gã nhảy lên cao hơn một trượng, bổ thẳng về phía thiếu niên.

  Liễu Minh quay đầu nhìn lại, trong nội tâm rùng mình, lập tức quăng mạnh con dao bạc trong tay về phía sau, sau đó tiếp tục nhấc hai chân chạy như điên về hướng bờ sông.

  Nam tử áo xanh chỉ vung nhẹ cốt kiếm trong tay lên, dễ dàng đánh bay con dao bạc đang phóng tới, thân hình lướt về hướng thiếu niên đang cắm đầu chạy.

  Một trước một sau, trong nháy mắt, hai người đã chạy được mấy chục trượng.

  Liễu Minh sau mấy lần nhảy lên nhảy xuống, mắt thấy cuối cùng mình đã chạy tới bờ sông, giờ phút này hắn lập tức tung người lên không trung, muốn nhảy vào trong dòng sông cuộn sóng.

  Nam tử áo xanh đằng sau còn mấy trượng nữa mới có thể đuổi kịp thiếu niên, mắt thấy cảnh này đương nhiên cực kỳ không cam lòng, đột nhiên điều động toàn bộ Nguyên lực trong cơ thể rót vào cốt kiếm.

  Trong phút chốc, cốt kiếm phát ra ánh sáng trắng chói mắt!

  Nam tử quát khẽ một tiếng rồi chém một cái về phía xa xa, một bóng kiếm gần như vô hình từ trên thân kiếm bắn nhanh ra, lấp lóe một cái đã xuất hiện sau lưng thiếu niên một cách vô cùng quỷ dị, đâm mạnh một cái.

  "Phốc" một tiếng!

  Liễu Minh bị bóng kiếm kia xuyên thủng ổ bụng, thân hình ngã vào sóng nước trùng trùng điệp điệp, sau đó bị một con sóng bạc cuốn xuống phía dưới, cứ như vậy biến mất không thấy đâu nữa.

  Nam tử áo xanh sau hai lần nhấp nhô mới đuổi tới bờ sông, nhìn nước sông cuồn cuộn trước mắt, lông mày cau lại.

  Gã tuy tin tưởng dưới một kích toàn lực của Phù Khí, đối phương rơi xuống sông tuyệt không còn đường sống, nhưng không nhìn thấy thi thể thì luôn luôn có chút không yên lòng.

  Nhưng gã lại không am hiểu sông nước, mà với độ hung hãn của con sông này, cho dù gã có xuống dưới tìm kiếm thì thi thể đối phương cũng không biết đã trôi đi đâu mất rồi.

  Nam tử khẽ lầm bầm lầu bầu vài câu, sau đó cúi đầu nhìn thoáng qua cốt kiếm trong tay.

  Chỉ thấy lúc này Phù Khí hoàn toàn không còn chút ánh sáng nào, triệt để khôi phục hình dáng ảm đạm ban đầu.

  Nam tử áo xanh đứng nguyên tại chỗ trong chốc lát, sau khi không thấy thi thể thiếu niên nổi lên mặt nước xung quanh mới bất đắc dĩ rời đi.

  *****

  Ba ngày sau, trên bờ một con sông nhỏ không đáng chú ý nằm giữa hai quận Trừ Châu - Phụng Vân, hai nam tử áo vàng một cao một thấp đang ngơ ngác nhìn một thi thể mặc cẩm bào không biết đã chết bao lâu rồi, cả hai đều im lặng không nói gì.

  Mà ngoài thi thể trước mặt hai người, trong bụi cỏ xa hơn một chút còn có bảy tám thi thể khác mặc trang phục màu xám, mỗi một cỗ thi thể đều có một kết cục vô cùng thê thảm, hoặc là bị chém ngang thành hai đoạn, hoặc là đầu lầu trực tiếp bị nổ tan một nửa.

  "Làm thế nào bây giờ, Thiếu Chủ vậy mà đơn giản chết đi, chúng ta phải nói gì với gia chủ khi trở về đây ?" Người mở miệng là một nam tử có dáng người nhỏ gầy, sau lưng đeo kiếm, khuôn mặt thon dài, đôi mắt hình tam giác trên mặt gã làm cho người ta vừa nhìn thấy đã có cảm giác vô cùng hung ác, giờ phút này mặt mũi gã đầy vẻ u sầu, quay sang bên cạnh hỏi gã đồng bạn.

  "Cốc lão tam, ngươi hỏi ta, ta biết hỏi ai đây. Ai mà ngờ được vị ‘Thiếu Chủ’ này lại ngu ngốc như thế chứ, đường đường là một Luyện Khí sĩ cấp thấp lại bị một tên cướp đường nhỏ bé dễ dàng tiếp cận, hơn nữa còn một đao trực tiếp cắt đứt yết hầu. Ta và ngươi mặc dù có linh dược gia chủ ban thưởng song cũng không tài nào cữu chữa được." Một gã nam tử khác thân hình cao lớn, trên mặt gã cũng mang theo vẻ ảo não vô cùng.

  "Quan lão đại, cho dù hắn có ngu ngốc cũng là con nuôi của gia chủ, hơn nữa còn không tiếc rất nhiều tài nguyên trong tộc để mua một cái danh ngạch, chỉ định là người được đưa đến thượng môn. Bây giờ nửa đường đột nhiên chết đi, ta và ngươi lúc trở về làm sao còn mặt mũi nào mà gặp gia chủ nữa! Chỉ sợ không tránh khỏi một trận Thiên Sát côn rồi." Cốc lão tam thở dài một hơi, trên mặt mơ hồ lộ ra chút e sợ.

  "Hừ, nếu chỉ bị một trận Thiên Sát côn mà qua được đận này, ta và ngươi cũng phải thắp nhang thơm tạ ơn rồi." Cơ mặt Quan lão đại run rẩy một hồi, sau đó nói ra một câu khiến Cốc lão lão tam sửng sốt không thôi.

  "Quan lão đại, lời này của ngươi nghĩa là sao? Ta và ngươi dù gì cũng là Luyện Khí sĩ trung giai, gia chủ mặc dù cực kỳ yêu thương đứa con nuôi này, nhưng chẳng lẽ vì chuyện này mà thực sự lấy đi mạng nhỏ của chúng ta hay sao?" Cốc lão tam nhìn gã nam tử cao lớn, trợn to mắt nói.

  "Ngươi thực sự cho rằng thân phận của tiểu tử này chỉ đơn giản là con nuôi của gia chủ ư? Vị ‘Thiếu Chủ’ này tuy rằng có linh mạch, nhưng tính tình bạo ngược, không được người ta yêu quý chút nào, xuất thân cũng cách thế hệ gia chủ khá xa, sao có thể ngẫu nhiên được gia chủ nhìn trúng thu làm con nuôi, hơn nữa còn một mực chiều chuộng như vậy được! Nói cho ngươi biết sự thật, vị ‘Thiếu Chủ’ này thật ra là con riêng của gia chủ ở bên ngoài đó, con nuôi chẳng qua là một cái cớ trên danh nghĩa để gia chủ đưa về nhà mà thôi." Quan lão đại cười lạnh một tiếng, sau đó liền kể câu chuyện khiến Cốc lão tam trợn mắt há hốc mồm.

  "Cái gì? ‘Thiếu Chủ’ thực sự là máu mủ của gia chủ sao? Quan lão đại, sự tình trọng đại như vậy làm sao mà ngươi biết được?" Người gầy có chút lắp bắp nói.

  "Được rồi, đến nước này thì ta cũng không giấu ngươi nữa. Ngươi cũng biết ta có quan hệ không tệ với nha hoàn Linh nhi hầu hạ bên cạnh Đại phu nhân. Có một lần nàng bất bình thay Đại phu nhân mà lỡ lời nói ra, điều này còn có thể là giả được sao!" Quan lão đại thở dài nói.

  "Thì ra là thế. Thảo nào mặc dù Man Quỷ tông bài danh hơi thấp một chút trong số thượng môn ở Đại Huyền quốc, nhưng danh ngạch nghi thức khai linh trân quý như vậy, Bạch gia sao có thể để một gã người ngoài bỗng dưng chiếm mất. Phải biết rằng một khi khai linh thành công, chính là một Linh đồ thượng môn chân chính rồi, đây chính là cơ hội một bước lên trời a. Nếu như gặp may mà tiến thêm một bước trở thành Linh sư, thì cho dù là đương kim Bệ Hạ e rằng cũng phải cung kính đối đãi." Cốc lão tam có chút giật mình nói.

  "Linh đồ không phải dễ làm như vậy đâu! Chẳng những phải là Luyện Khí sĩ có linh mạch, hơn nữa tuổi còn phải không quá mười lăm, mới có tư cách tham gia nghi thức khai linh. Những năm qua, có bao nhiêu con cháu thế gia thực sự có thể tham gia nghi thức khai linh, lại có bao nhiêu kẻ chết ngay trong nghi thức khai linh? Cho dù có thể may mắn không chết, nhưng khai linh có thành công hay không cũng nhất định phải ở lại thượng môn khổ dịch hai mươi năm với tư cách Luyện Khí sĩ phổ thông. Hiện tại gia chủ đưa con riêng tới đó, chỉ sợ cũng là ý nghĩ đánh cuộc một lần. Bạch gia tuy có không ít con cháu có được linh mạch, nhưng phần lớn những người đó khi đưa đến những thượng môn khác tham gia nghi thức khai linh lại thất bại mà chết, có thể còn sống phục dịch tại thượng môn cũng chỉ có mấy người mà thôi. Chỉ có Yên tiểu thư thật sự đã khai linh thành công, trở thành Linh đồ Thiên Nguyệt Tông, nhưng tiểu thư dù sao cũng là thân con gái, chắc chắn sẽ có một ngày lập gia đình, gia chủ đương nhiên muốn con trai ruột có thể trở linh Linh đồ thượng môn, như vậy thì địa vị Bạch gia thế gia Luyện Khí mới có thể thực sự không lo lắng gì trong mấy chục năm sau này." Quan lão đại có phần không cho là đúng nói.

  "Xem ra gia chủ có hy vọng cực lớn đối với vị Thiếu Chủ này. Nhưng càng là như thế, hi vọng còn mạng của hai người chúng ta sau khi trở về chẳng phải lại càng nhỏ hay sao. Chi bằng nhân lúc này chúng ta trốn khỏi Đại Huyền quốc, không quay lại Bạch gia nữa. Bằng thân phận Luyện Khí sĩ trung giai của ta và ngươi, dù ở đâu cũng có thể sống một cuộc sống tiêu diêu tự tại." Con ngươi hai mắt Cốc lão tam xoay tròn một vòng, sau đó cắn răng nói ra.
   
  Last edited by a moderator: 25/1/16
  10 people like this.
 5. 834
  1,898
  283
  Tề Mặc

  Tề Mặc Vợ Người Ta
  Dịch Thuật Học Đồ
  Tầm Thư Trung Cấp

  Tham gia ngày:
  23/1/16
  MA THIÊN KÝ

  Vong Ngữ

  Quyển 1: Man Quỷ Phong Vân


  Chương 4: Bạch gia

  Quan Đại gợi mưu đổi mận đào
  Cốc Tam duyệt kế tráo linh miêu.

  (Vạn Thế Ma Quân)

  Mời xem
  Chương 4 : Bạch gia

  Dịch + biên : hungprods
  Nguồn : bachngocsach.com


  "Hừ, trốn khỏi Đại Huyền quốc sao? Ngươi thực sự cho rằng Dưỡng Tâm Đan hàng năm gia chủ ban thưởng là linh đan diệu dược à, nghĩ lại kết cục của những kẻ phản bội Bạch gia năm đó đi. Huống hồ, già trẻ trên dưới một nhà ta đều ở Bạch gia. Ta rời đi, bọn họ sao có khả năng sống sót đây. Ta nhớ không lầm thì thiếu nữ xinh đẹp ngươi vừa lấy năm ngoái, đầu năm nay cũng đã có thai. Theo lời Trương thần y, tám chín phần mười là một bé trai a." Quan lão đại hừ một tiếng, sắc mặt lạnh lùng trả lời.

  "Điều này ..." Cốc lão tam nghe xong lời này, như bị giội một gáo nước lạnh vào đầu, lập tức đứng nguyên tại chỗ không nói câu gì.

  "Nếu thực sự không được, ta đây còn một cách cầu sống trong chỗ chết, nhưng tỷ lệ có thể bảo toàn mạng sống cũng không cao hơn hai thành, hơn nữa còn phải mất hết gia sản của ta và ngươi tích lũy những năm qua mới được." Ánh mắt Quan lão đại chớp chớp mấy cái, sau đó mới nói ra một lời như vậy.

  "Mất hết gia tài, lại còn chỉ có hai thành bảo toàn tính mạng?" Cốc lão tam nghe xong lời này, khuôn mặt lộ vẻ đau khổ vô cùng.

  "Hừ, nếu không phải ta có chút quan hệ với Đại phu nhân bên kia, chút cơ hội ấy cũng không có đâu. Nếu ngươi không muốn thì thôi, ta cũng không miễn cưỡng." Quan lão đại thản nhiên nói.

  "Quan lão đại đã hiểu lầm rồi, tiểu đệ sao lại không đáp ứng được, chỉ cần có thể bảo toàn tính mạng, chút vật ngoài thân ấy thì tính gì." Cốc lão tam nghe vậy lại càng hoảng sợ, vội vàng vừa cười bồi vừa nói.

  "Ngươi hiểu rõ đạo lý này thì tốt rồi! Việc này không nên chậm trễ, trước khi việc này truyền về tới nhà, ta và ngươi trước tiên phải lặng lẽ trở về Bạch gia, thật nhanh chuẩn bị mọi việc." Lúc này thần sắc Quan lão đại mới hòa hoãn lại đôi chút.

  Giờ phút này, Cốc lão tam đương nhiên liên tục gật đầu đồng ý, cũng không dám biểu lộ ra tí thần sắc không tình nguyện nào nữa.

  Vì vậy, sau khi hai người thương lượng sẽ chôn hết số thi thể này ngay tại đây, lúc này Quan lão đại mới móc từ trong ngực ra một cái bao tay màu xanh không biết được chế tác từ loại da thú nào rồi đeo vào tay, tiếp theo há miệng hét lớn một tiếng.

  Bao tay màu xanh hiện lên một tầng sáng màu trắng chói mắt, sau đó lập tức đập mạnh về mặt đất trước mắt.

  "Oanh", một tiếng nổ thật lớn vang lên.

  Không biết bao nhiêu cỏ dại bùn đất bay lên, văng tung tóe khắp nơi, lúc này một cái hố sâu ba thước hiện ra trước mắt hai người.

  Thân hình Cốc lão tam khẽ động, đi một vòng xung quanh cái hố, ‘vù vù’ đá tất cả những thi thể khác xuống dưới.

  Nhưng lúc gã đi đến trước thi thể thiếu niên, hơi do dự một chút, sau đó cánh tay vòng ra sau lưng, lấy thanh kiếm dài từ trên lưng ra khỏi vỏ.

  Một ngón tay của gã miết lên thân kiếm một vòng, một chùm ánh sáng màu xanh trên thân kiếm tản ra xung quanh.

  Cổ tay Cốc lão tam run lên, như muốn điều khiển thanh kiếm dài làm chuyện gì đó với thi thể.

  Nhưng đúng vào lúc này, Quan lão đại vốn đang đứng bên cạnh, lỗ tai khẽ động, sau đó sắc mặt bỗng nhiên đại biến, quay mặt về phía bờ sông quát khẽ một tiếng:

  “Kẻ nào dám cả gan lén lén lút lút nghe lén hai người chúng ta nói chuyện!"

  Vừa dứt lời, cánh tay Quan lão đại khẽ chuyển động, ánh sáng trên nắm tay lóe lên, một đoàn khí vô hình mang theo thanh thế kinh người bắn ra.

  Một tiếng trầm đục vang lên!

  Kình khí quay cuồng trong một bụi cỏ cách đó mấy chục trượng, một bóng người ốm yếu từ trong đó lăn ra, nằm sấp trên mặt đất không nhúc nhích.

  Quan lão đại thấy vậy liền bước mấy bước tới gần đá cho người ốm yếu đó lăn mấy vòng, làm cho mặt hắn hướng lên trời.

  Không ngờ cũng là một thiếu niên nhắm nghiền hai mắt, chẳng qua quần áo rách rưới, lộ ra da thịt toàn thân, bộ dáng hôn mê bất tỉnh.

  "Chẳng lẽ là từ bên kia sông chạy tới đây sao? Xem ra không cần ta ra tay thì hắn cũng chẳng sống thêm được bao lâu nữa." Quan lão đại cúi đầu đánh giá thiếu niên mới xuất hiện, sau khi khẳng định đối phương không có chút uy hiếp gì, mới thở dài một hơi.

  "Nếu đã như vậy thì mau giải quyết hắn đi, chuyện chúng ta vừa nói không thể để lộ ra ngoài chút nào được." Cốc lão tam đứng cạnh hố to cũng thả lỏng đôi chút, nhưng vẫn không chút do dự nói.

  "Cái này không cần ngươi nói ta cũng biết. Ồ, tướng mạo tiểu tử này ..." Quan lão đại tức giận trả lời một câu, cánh tay run lên, ánh sáng màu xanh trên bao tay sáng lên một lần nữa, nhưng khi ánh mắt quét qua gương mặt thiếu niên kia, sắc mặt gã bỗng nhiên lộ vẻ kinh ngạc.

  "Chuyện gì vậy, tướng mạo hắn làm sao?" Cốc lão tam mắt thấy cảnh này, đương nhiên thấy làm lạ.

  "Ngươi qua đây xem sẽ biết!" Quan lão đại thu lại nắm đấm, ngược lại thần sắc cổ quái vẫy vẫy tay ra hiệu cho Cốc lão tam.

  Cốc lão tam thấy vậy, trong lòng ngày càng thấy làm lạ, cũng không suy nghĩ thêm gì thu lại thanh kiếm dài lên trên lưng, bước vài bước đi tới.

  "Tiểu tử này là ai, sao lại trông giống Thiếu Chủ như vậy?" Đợi sau khi người gầy gò nhìn rõ hình dáng thiếu niên, cũng nghẹn ngào hô lên.

  "Giống nhau chừng sáu bảy phần, chẳng qua là sắc mặt tái nhợt hơn một chút, lông mi dày hơn rất nhiều, trên mặt còn có thêm vài vết sẹo, làn da thoạt nhìn cũng thô ráp hơn một tí, cũng không quá giống Thiếu Chủ được nuông chiều từ bé cho lắm." Quan lão đại thở dài ra một hơi, nói.

  "Người trong thiên hạ có gương mặt giống nhau rất nhiều, nơi đây gặp phải một người cũng không phải chuyện gì quá mức ly kỳ. Vả lại hiện tại Thiếu Chủ đã chết rồi, tiểu tử này có gương mặt giống Thiếu Chủ thì làm cái rắm gì? Huống hồ Thiếu Chủ lại là người có linh mạch, nếu không phải xảy ra chuyện ngoài ý muốn, kém nhất cũng có thể trở thành Luyện Khí sĩ bình thường như chúng ta." Cốc lão tam sau khi lấy lại tinh thần, lắc đầu nói.

  "Tuy nhiên, nếu tiểu tử này thực sự có linh mạch mà nói, ta lại có một biện pháp bảo toàn tính mạng tốt hơn đấy. Nhưng thế gian nào có chuyện trùng hợp như vậy. Đối với Luyện Khí thế gia mà nói, bằng vào lực lượng huyết mạch, người có linh mạch còn dễ dàng xuất hiện hơn một chút. Nhưng đối với người bình thường thì trong mấy ngàn người mà tìm được một người có linh mạch đã là chuyện không tệ rồi. Vả lại người bình thường nếu có linh mạch đi chăng nữa, nếu không có phương pháp tu luyện và đầy đủ tài nguyên, sao có thể tu thành Luyện Khí sĩ được. Chẳng phải lúc đó ta và ngươi sau khi được kiểm nghiệm là có linh mạch, đành phải làm nô bộc cho Bạch gia, mới có thể tu thành cảnh giới bây giờ ư!" Quan lão đại không biết nghĩ tới điều gì, có chút buồn chán nói.

  "Đúng là như thế, kể cả là chính những Thượng môn kia bồi dưỡng đệ tử có linh mạch, cũng phải trải qua ngàn tuyển vạn chọn, phải có tư chất tâm tính xuất chúng hơn người mới có thể tiêu phí tài nguyên tiến hành bồi dưỡng từ nhỏ. Lại nói tiếp, những đệ tử thế gia chúng ta so với những đệ tử chính thức của Thượng môn, vẫn còn xa mới có thể so sánh nổi." Cốc lão tam không suy nghĩ gì nhiều nhanh chóng trả lời.

  "Bây giờ có nói những lời này cũng chẳng có tác dụng gì cả, việc cấp bách nhất trước mắt là làm sao bảo toàn được tính mạng. Nhìn tiểu tử này trẻ tuổi như vậy, thôi thì cho hắn chết toàn thây vậy." Quan lão đại không nói thêm gì nữa, cánh tay khẽ động, lúc này trên nắm tay lại lần nữa chớp động ánh sáng màu xanh nhàn nhạt.

  Cốc lão tam bên cạnh đương nhiên không cản trở chút nào.

  Chỉ thấy cánh tay gã khẽ động, nắm đấm chớp lóe ánh sáng màu xanh, yên lặng đánh về phía đan điền của thiếu niên.

  Công kích này chính là vận dụng lực âm nhu của Phù Khí, tuy rằng nhìn như không có chút thanh thế nào, nhưng uy năng cũng hơn xa công kích lúc trước, thừa đủ để đánh nát tất cả ngũ tạng của thiếu niên, ngay lập tức lấy đi mạng sống của hắn.

  Cốc lão tam thấy vậy, biết là không còn gì để xem nữa liền quay người trở lại bên cạnh hố sâu, tiếp tục xử lý thi thể ‘Thiếu Chủ’.

  Nhưng đúng lúc này, phía sau gã truyền tới một tiếng kinh hô:

  "Không thể nào, tiểu tử này vậy mà lại có Nguyên lực, lại thật sự là một gã có linh mạch."

  Giọng nói của Quan lão đại có chút run run.

  Cốc lão tam nghe vậy thì cả kinh, vội vàng xoay người lại nhìn lần nữa.

  Chỉ thấy hào quang mặt ngoài bao tay trên một tay Quan lão đại không ngờ lại không còn sót lại chút gì.

  Mà phần bụng thiếu niên đang hôn mê bất tỉnh lại xuất hiện thêm một vầng sáng máu trắng mờ mờ như vô hình, như ẩn như hiện, lúc nào cũng có thể tán đi.

  "Nguyên lực hộ thể, tiểu tử này thật sự là một gã có linh mạch, hơn nữa hình như trụ cột Nguyên lực cũng không thấp." Cốc lão tam nói với vẻ khó có thể tin được.

  "Ha ha, đúng là Trời không tuyệt đường người. Cốc lão tam, bây giờ chúng ta không cần trở về Bạch Gia nữa, đã có tiểu tử này, lần này chúng ta không cần lo lắng đến việc bảo toàn mạng sống rồi." Quan lão đại ngơ ngác nhìn thiếu niên đang hôn mê trên mặt đất trong chốc lát, sau đó bỗng nhiên ngửa mặt lên trời cười ha hả, thần sắc mơ hồ có chút mê man.

  "Quan lão đại, lời này là có ý gì? Tiểu tử này có linh mạch có liên quan gì tới chuyện chúng ta có thể bảo toàn mạng sống?" Cốc lão tam trợn lớn hai mắt, trên mặt lộ rõ vẻ không hiểu nổi.

  "Tại sao gia chủ lại muốn lấy mạng chúng ta?" Sau khi Quan lão đại cười hết một trận, gã lập tức hỏi lại một câu.

  "Đương nhiên là vì Thiếu Chủ mất mạng dưới sự bảo vệ của chúng ta!" Cốc lão tam không hiểu ra sao.

  "Hắc hắc, chẳng phải hiện giờ Thiếu Chủ đang ở chỗ này ư!" Quan lão đại dùng ngón tay chỉ vào người thiếu niên đang hôn mê, cười lạnh một tiếng đáp.

  "Cái gì? Ý của ngươi là ..." Cốc lão tam cũng không quá ngu ngốc, lập tức tỉnh ngộ, hai mắt còn trợn to hơn lúc nãy ba phần.

  "Đúng vậy, chúng ta chỉ cần dùng kế thay mận đổi đào, đưa tiểu tử này tới Man Quỷ Tông, đến lúc đó ném hắn vào chỗ sứ giả của Thượng môn, sau đó liền có thể nghênh ngang trở về Bạch gia, nói là đã đưa người đến rồi. Gia chủ chỉ cần thu được hồi báo của phía Thượng môn, đương nhiên sẽ không mảy may hoài nghi gì cả. Như vậy, chúng ta ngược lại còn lập được công lớn đó." Quan lão đại tỉnh táo lạ thường nói.

  "Làm như vậy có được không, tiểu tử này và Thiếu Chủ cũng không phải hoàn toàn giống nhau, vạn nhất bị lộ ra thì làm thế nào? Huống chi lai lịch của hắn không rõ ràng, sao có thể dễ dàng đáp ứng việc này được?" Sắc mặt Cốc lão tam thay đổi liên tục, lẩm bẩm nói.

  "Hừ, ngươi sợ cái gì? Chỉ cần tiểu tử này vào Thượng môn, người Bạch gia muốn gặp hắn tối thiểu cũng là chuyện mấy năm sau. Huống chi, với mức độ kinh khủng của nghi thức khai linh mà nói, tiểu tử này lại không được trải qua huấn luyện chuyên môn, tám chín phần mười sẽ trực tiếp mất mạng. Như vậy thì chúng ta chẳng cần lo lắng gì nữa. Về phần hình dáng của hắn, người đã quên mình trước đây khi chưa trở thành Luyện Khí sĩ là dựa vào cái gì để kiếm cơm sao. Cũng không cần hoàn toàn giống Thiếu Chủ, chỉ cần nhiều thêm hai ba phần là được rồi. Dù sao Thượng môn cũng chỉ có hình ảnh của Thiếu Chủ một năm trước mà thôi, hiện tại có chút thay đổi cũng là chuyện rất bình thường." Quan lão đại như đã tính trước, nói.

  "Nhưng nếu hắn thực sự thông qua nghi thức khai linh, trở thành Linh Đồ Thượng môn thì làm thế nào?" Cốc lão tam có vài phần chần chờ nói.

  "Trở thành Linh Đồ hả? Chẳng lẽ ngươi còn chưa tỉnh ngủ sao? Những năm qua, con cháu thế gia có mấy người trở thành Linh Đồ sau nghi thức khai linh? Huống hồ lần này sau khi trở về, chúng ta sẽ nghĩ tất cả các biện pháp để giải độc Dưỡng Tâm Đan, sau đó tìm một cơ hội hoàn toàn rời khỏi Bạch gia. Cho dù tiểu tử này thực sự không chết, sau đó có xảy ra chuyện gì thì cũng chẳng có liên quan gì tới hai chúng ta cả. Hai ta chỉ cần giải quyết họa sát thân trước mắt, còn lại tất cả chuyện khác đương nhiên đều dễ dàng giải quyết rồi. Về phần thuyết phục tiểu tử này, chuyện này đối với ta lại càng thêm dễ dàng, đợi lát nữa chúng ta cứ như thế này mà làm ..." Quan lão đại nói mấy câu, sau đó liền ghé sát lỗ tai Cốc lão tam, thấp giọng nói gì đó.
   
  Last edited by a moderator: 25/1/16
  10 people like this.
 6. 834
  1,898
  283
  Tề Mặc

  Tề Mặc Vợ Người Ta
  Dịch Thuật Học Đồ
  Tầm Thư Trung Cấp

  Tham gia ngày:
  23/1/16
  MA THIÊN KÝ

  Vong Ngữ

  Quyển 1: Man Quỷ Phong Vân

  Chương 5: Thức tỉnh


  Giả Dương tử, Liễu mạo danh Thương lái
  Thuyết luyện Khí, Quan giảng giải Nguyên, Linh.

  (Vạn Thế Ma Quân)

  Mời xem
  Chương 5 : Thức tỉnh

  Dịch + biên : hungprods
  Nguồn : bachngocsach.com


  "Lời ngươi nói quả thực rất có lý, được, việc này cứ như vậy mà làm. Đợi sau khi vượt qua đại nạn lần này, ta và ngươi sẽ cùng nhau rời khỏi Bạch gia." Đôi mắt nhỏ của Cốc lão tam chớp chớp mấy cái, cuối cùng cũng hạ quyết tâm.

  "Ha ha, vậy là được rồi. Hai huynh đệ chúng ta cũng coi như đã quen biết nhiều năm, nếu không nắm chắc, chuyện như thế sao ta có thể làm đây? Trước tiên ngươi hãy xử lý thi thể của ‘Thiếu Chủ’, toàn bộ quần áo và Phù Khí phải giữ lại, ta đi cứu chữa cho tiểu tử này. Trông tình trạng của hắn, nếu không cứu thì chỉ e sẽ thực sự đi đời nhà ma, việc này cũng hao tốn của ta không ít sức lực đây." Quan lão đại vỗ vỗ đầu vai Cốc lão tam, mặt mũi tươi cười nói.

  Cốc lão tam gật đầu, bước đi về phía hố đất bên kia.

  Quan lão đại thành thạo cởi bỏ tất cả quần áo trên người thiếu niên, lập tức lộ ra miệng vết thương trắng nhợt trông cực kỳ kinh khủng ở trước ngực, bả vai và bụng của hắn, cùng với chi chít chằng chịt các vết sẹo khác.

  Cho dù Quan lão đại thấy nhiều biết rộng, cũng không khỏi hít vào một hơi khí lạnh, tuy nhiên hai tay gã cũng không chậm trễ, mau chóng đập đập vỗ vỗ xung quanh những miệng vết thương, ban đầu chỉ là từng tiếng rời rạc, nhưng sau đó là từng tràng dồn dập như pháo nổ vậy.

  Toàn thân thiếu niên sau một lát liền đỏ ửng lên, trên người hắn vốn có một vài chỗ sưng mọng nay đã nhanh chóng biến mất.

  Bỗng nhiên Quan lão đại dừng tay lại, một tay thò vào trong ngực lục tìm gì đó, sau một lát liền lấy ra một hộp gỗ màu vàng.

  Vài ngón tay gã gõ nhẹ lên trên hộp gỗ, nắp hộp ‘dát dát’ một tiếng tự động bắn ra, bên trong lộ ra hơn mười cây châm màu bạc lớn nhỏ không đều nhau.

  Hai ngón tay gã đảo một vòng trong hộp, tức thì có một cây châm bạc được thuần thục kẹp lên.

  Sắc mặt Quan lão đại có vài phần ngưng trọng, cánh tay chỉ khẽ động một chút, lập tức hóa thành một cái bóng mờ mờ màu bạc đâm tới các nơi trên người thiếu niên ...

  Liễu Minh không biết mình đã giải trừ "Bế Tức Thuật" từ lúc nào, nhưng đầu hắn có cảm giác đau đớn như muốn vỡ ra vậy, không thể nào chịu nổi, toàn thân không chỗ nào không nóng ran lạ thường. Song chẳng biết bao lâu sau, mọi chỗ trong cơ thể bỗng nhiên lại trở lên mát lạnh vô cùng, toàn thân thoải mái sung sướng, khiến cho hắn thiếu chút nữa không nhịn nổi mà rên lên, nhưng dưới một cơn cực kỳ mệt mỏi không cách nào ngăn cản được, Liễu Minh rất nhanh đã chìm vào trong giấc ngủ.

  Trong lúc ngủ say, từng cảnh tượng ở sâu trong đầu hắn đang không ngừng thay đổi, trong đó có bóng hình một cặp vợ chồng trung niên không rõ mặt mũi, xung quanh có một vài gương mặt quỷ vật hình thù quái dị, tất cả đều vây quanh hắn, đang không ngừng nói gì đó.

  Tuy nhiên đôi vợ chồng trung niên kia mang lại cho hắn cảm giác thân thiết lạ thường.

  Thiếu niên cố gắng nghe xem đối phương đang nói gì, nhưng dưới những âm thanh ồn ào khác căn bản không thể nào làm được chuyện đó, trong tình thế cấp bách, hắn muốn dùng tay đẩy những gương mặt quỷ kia ra xa, song toàn thân hắn không có một chút sức lực nào cả, trong lòng nóng như có lửa đốt vậy.

  Cứ như vậy không biết bao lâu sau, một dòng khí nóng chạy lên chạy xuống trong cơ thể, Liễu Minh chậm rãi tỉnh lại.

  Khi hắn vừa mới mở mắt ra, lập tức trông thấy một khuôn mặt vuông vức của một nam tử trung niên gần trong gang tấc.

  Mà nam tử này vừa nhìn thấy hắn tỉnh lại, lập tức không chút khách khí quát khẽ :

  "Không được nghĩ ngợi gì, tranh thủ thời gian vận công, nếu không bao nhiêu công sức lúc trước sẽ uổng phí hết."

  Liễu Minh nghe xong lời này, trong lòng rùng mình, không kịp suy nghĩ gì nhiều, trong đầu lập tức lẩm nhẩm khẩu quyết quen thuộc nào đó, bắt đầu dẫn dắt dòng khí nóng này từ từ chảy xuống một nơi dưới bụng.

  Lúc này, Quan lão đại mới thở phào nhẹ nhõm, thu bàn tay vừa đặt ở trước ngực thiếu niên về, đứng dậy lạnh lùng quan sát nhất cử nhất động của Liễu Minh.

  Không biết bao lâu sau, trên gương mặt tái nhợt lạ thường của thiếu niên rút cuộc đã xuất hiện chút hồng hào, lúc này hắn mới mở mắt nhìn sang.

  "Đa tạ đại ân cứu mạng của tiền bối, nếu không tiểu tử thực sự đã chết rồi." Liễu Minh thấp giọng đứng dậy, hơi khom người nói.

  Tuy hắn không biết người trước mắt có lai lịch ra sao, nhưng nếu đã ra tay cứu giúp, đương nhiên khiến hắn cảm kích từ tận đáy lòng.

  Giờ phút này hắn cũng nhìn địa điểm mà mình đang đứng, là một khu đất trũng không cách bờ sông quá xa, mà trên người mình đang mặc một bộ cẩm bào mới tinh, mấy miệng vết thương đều đã được băng bó, hơn nữa mấy chỗ đó còn có cảm giác mát lạnh, hiển nhiên đã được bôi lên loại thuốc mỡ nào đó.

  Mà di chứng của Bế Tức Thuật làm hắn lo lắng nhất, cũng đã được đối phương giúp đỡ chữa trị qua một lần, nội thương vốn đã sớm bộc phát, nay đều được mạnh mẽ áp chế xuống.

  Tuy nhiên, cho dù thủ pháp của đối phương rất giỏi, nhưng tình trạng cơ thể mình hiện tại thực sự quá tệ, thương thế phát tác một lần nữa cũng chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi.

  Mấy Thiên môn bí kỹ hắn học được từ những tù nhân trên Hung đảo mặc dù cực kỳ có ích khi đối địch, nhưng tất cả đều hết sức bá đạo, hầu như có thể nói là vật hại người hại mình.

  Nếu không phải hắn học được một bộ pháp quyết thổ nạp từ ‘Càn thúc’, thân thể có năng lực khôi phục vượt xa người bình thường, cũng tuyệt không dám thúc dục những bí kỹ đó nhiều lần như vậy.

  Hắn tự nhận thương thế của mình không phát tác trong lúc trôi dạt trên sông mà mất mạng, nguyên nhân lớn nhất có lẽ là do bộ pháp quyết thổ nạp này.

  Trong lòng Quan lão đại rất bất ngờ khi thấy thiếu niên trấn định như vậy, nhưng vẫn cười cười trả lời:

  "Không có gì, bọn Quan mỗ cứu ngươi cũng chỉ là chuyện tiện tay mà thôi."

  "Sao, ở đây không phải chỉ có một mình tiền bối ư?" Liễu Minh có chút bất ngờ hỏi lại.

  "Đồng bạn của ta đi xử lý chuyện khác một lát, hắn sẽ trở lại ngay thôi. Trông bộ dáng tiểu huynh đệ chắc vài ngày nay chưa ăn uống gì rồi, trước tiên cứ ăn cái đã, có chuyện gì nói sau." Quan lão đại cười tươi nói.

  Sau đó gã quay người đi ra phía sau vài bước, hơi khom người, không biết lấy ra từ đâu một cái bọc bằng vải, sau khi mở ra, bên trong đầy ắp các món điểm tâm tinh tế vô cùng, tất cả được bày ra trước mắt thiếu niên.

  Liễu Minh đã đói bụng từ lâu lắm rồi, lúc này chỉ kịp cảm ơn một tiếng, sau đó không khách khí nhận lấy, hai tay trái phải đua nhau nhét vào miệng.

  Trong nháy mắt, bảy tám món điểm tâm lớn cỡ nắm tay đều chui vào trong bụng thiếu niên, động tác ăn uống lúc này mới chậm lại một tí.

  "Tiểu huynh đệ không cần gấp gáp, nếu vẫn chưa đủ thì Quan mỗ còn nhiều lắm. Đúng rồi Tiểu ca họ gì, sao lại thụ trọng thương rồi xuất hiện ở đây?" Quan lão đại cười ha hả rồi hỏi một câu.

  "Vãn bối họ Dương tên Nguyên, xuất thân thương nhân, vốn dĩ cùng thúc phụ mang theo một lô hàng hóa quý trọng đến một địa phương khác chuẩn bị giao dịch với người ta, không ngờ nửa đường gặp bọn cướp, cuối cùng ta buộc phải nhảy xuống sông chạy trốn, còn thúc phụ của ta hiện giờ không biết sống chết ra sao!" Liễu Minh suy nghĩ một chút, sau đó liền nói ra một cái tên giả, trên mặt cũng hiện lên vẻ bi thương.

  Thời gian ở Hung đảo, Liễu Minh đã từng học một môn tiểu kỹ xảo không chế cơ mặt để biểu hiện cảm xúc của một tên lừa đảo tiếng tăm lừng lẫy, bởi vậy nên lúc này biểu hiện vẻ mặt đau khổ thực sự rất dễ dàng.

  Hiện giờ hắn đang bị Hình bộ truy nã, khai ra tên thật đương nhiên là tự mình rước lấy phiền toái.

  "Thì ra là gặp phải bọn cướp, Dương tiểu huynh đệ hãy cố nén bi thương. Gần đây thế đạo đích xác có chút không yên ổn, nhưng những đạo tặc này dám gây ra chuyện cướp giết dân lành giữa ban ngày ban mặt, thật sự quá to gan lớn mật. Sau khi trở về, ta sẽ bảo lão gia gửi lời cho mấy quan phủ quanh đây, nhất định đốc thúc nha dịch bắt đám đạo tặc kia quy án." Nghe xong nguyên nhân là bọn cướp, Quan lão đại lập tức có vài phần tức giận nói, những lời này không ngờ lại là thật lòng.

  Nếu không phải Thiếu Chủ được bọn hắn hộ tống bị cướp phỉ sát hại, hai người sao lại rơi vào hoàn cảnh như hiện giờ được.

  "Nếu thực sự có thể như thế, vãn bối thay thúc phụ linh thiêng trên trời đa tạ đại ân của quý gia chủ!" Thần sắc Liễu Minh nghiêm trang nói.

  "Đây chỉ là việc nhỏ mà thôi, không có gì to tát cả. Nhưng ta xem thương thế toàn thân tiểu ca, tựa hồ là do tranh đấu kịch liệt cùng người khác gây ra, hơn nữa còn vận dụng vài loại bí kỹ kích phát tiềm lực, nếu Quan mỗ ra tay chậm một chút, thì cũng khó có thể cứu được nữa." Quan lão đại giả như lơ đãng hỏi lại một câu.

  "Vãn bối và gia thúc đều đã từng tập qua một vài loại quyền thuật và bí kỹ thiên môn, cho nên đã đại chiến một trận với bọn cướp kia, chẳng qua bọn chúng người đông thế mạnh, ta chỉ có thể nhảy xuống sông để chạy trốn khỏi chết." Liễu Minh không lưỡng lự trả lời.

  "Dương tiểu huynh đệ, ngươi quá khiêm tốn rồi. Ngươi rõ ràng là người có linh mạch, lại là Luyện Khí sĩ đã tu luyện được một lượng Nguyên lực nhất định, làm sao có thể nói bản thân chỉ biết được chút ít quyền thuật được. Người bức ngươi nhảy xuống sông kia, chỉ sợ cũng không phải là bọn cướp bình thường." Quan lão đại nghe đến đó, thần sắc lộ vẻ giống như cười mà không phải cười, nói.

  "Linh mạch là cái gì? Luyện Khí sĩ, vãn bối có nghe người ta nói qua một chút mà thôi." Liễu Minh nghe vậy, thực sự khẽ giật mình.

  "Tiểu huynh đệ, ngươi chẳng lẽ không biết Luyện Khí Sĩ chính là người có linh mạch, nhưng chỉ là người có linh mạch cấp thấp nhất sao? Nếu ngươi thực sự không biết thì ngươi có được pháp quyết tu luyện từ đâu, còn tu luyện được một thân Nguyên lực thâm hậu như vậy?" Quan lão đại nhìn thiếu niên, hai mắt híp lại.

  "Vãn bối hoàn toàn không biết ‘Nguyên lực’ là thứ gì cả, nhưng từ lúc còn nhỏ đã vô tình có được một bộ pháp quyết thổ nạp không tên, có hiệu quả cường thân kiện thể, những năm nay vãn bối luôn luôn tu luyện. Chẳng lẽ cái này là phương pháp tu luyện Nguyên lực mà Quan đại thúc nói sao!" Hai mắt Liễu Minh chớp động mấy cái, sau đó mới lộ ra vẻ chợt hiểu, nói.

  "Thì ra là thế, như vậy cũng có khả năng. Phương pháp tu luyện Nguyên lực mặc dù luôn luôn bị tất cả các đại thế gia Luyện Khí khống chế, nhưng khẩu quyết tu luyện cấp thấp cũng có một ít lưu lạc ra bên ngoài. Đáng tiếc, nếu tiểu huynh đệ mà biết một vài thủ đoạn khác của Luyện Khí Sĩ, cộng thêm có một kiện Phù Khí liền thân mà nói, đám cướp phỉ kia chắc chắn không thể động đến cái lông của ngươi rồi." Quan lão đại hiển nhiên cũng không có ý định tiếp tục truy xét việc này, rung đùi đắc ý nói.

  "Phương pháp tiền bối vừa dùng để chữa thương cho tiểu tử, chẳng lẽ chính là dùng Nguyên lực. Nói như vậy, Quan tiền bối cũng là một gã Luyện Khí Sĩ!" Trên mặt Liễu Minh bình tĩnh nói, nhưng trong lòng đang nổi sóng mãnh liệt.

  Hắn gặp phải một Luyện Khí Sĩ trên đường chạy trốn khỏi chết vốn đã là một chuyện ngoài ý muốn, bây giờ lại gặp phải một gã nữa thì thực sự là chuyện vượt xa dự liệu của hắn.

  Mà tin đồn có liên quan đến Luyện Khí Sĩ, hắn đã nghe từ miệng rất nhiều hung đồ trên Hung đảo không biết bao nhiều lần rồi.

  Theo như lời bọn hắn nói, số lượng Luyện Khí Sĩ trong Đại Huyền quốc vô cùng ít ỏi, bọn họ rất ít khi tiếp xúc với người bình thường, nhưng mỗi người đều có năng lực không thể tưởng tượng nổi, hoặc là có thể người nhẹ như chim Yến đạp mây mà đi, hoặc là có thể trực tiếp cách không đả thương người, kẻ lợi hại hợn một chút tựa hồ còn có thể làm cho thân thể có sức mạnh vô song, đao thương bất nhập, thủy hỏa bất xâm, có thể dùng sức một người địch ngàn người.

  Mà điểm duy nhất có thể nhận ra bọn họ chính là lúc họ thi triển thủ đoạn đặc thù, bình thường phần lớn trong tay bọn họ đều nắm giữ ‘Phù Khí’ hình dáng quái dị, cũng trong lúc phát động sẽ tản ra đủ loại hào quang dị tượng.

  Đương nhiên cũng có vài hung đồ nói, một vài Luyện Khí Sĩ lợi hại nhất có thể không cần dùng Phù Khí, trực tiếp dùng tay không thi triển.

  Cho nên lúc trước Liễu Minh vừa thấy nam tử áo xanh kia có được Phù Khí liền lập tức chạy trốn.

  Nếu không phải như thế, chỉ sợ hắn đã bị giết chết dưới công kích quỷ dị của đối phương rồi.

  Mà bây giờ người trung niên này lại nói rằng hắn cũng có Linh mạch, cũng là một gã Luyện Khí Sĩ, điều này khiến cho hắn khiếp sợ không thôi.

  Gần như trong nháy mắt, hắn lập tức nghĩ tới bộ khẩu quyết không tên mà ‘Càn thúc’ đã từng truyền thụ cho hắn.
   
  10 people like this.
 7. 834
  1,898
  283
  Tề Mặc

  Tề Mặc Vợ Người Ta
  Dịch Thuật Học Đồ
  Tầm Thư Trung Cấp

  Tham gia ngày:
  23/1/16
  MA THIÊN KÝ
  Vong Ngữ

  Quyển 1: Man Quỷ Phong Vân

  Chương 6: Phù khí


  Quan Đại diễn thuyết đạo Tu tiên
  Liễu Minh thuận nhập Khai Linh hội.
  (Vạn Thế Ma Quân)

  Mời xem
  Chương 6 : Phù Khí

  Dịch + biên : hungprods
  Nguồn : bachngocsach.com

  "Ha ha, Quan mỗ đích xác là một gã Luyện Khí Sĩ trung giai! Nếu không sao ta có thể liếc mắt đã nhìn ra tiểu huynh đệ là người có Linh mạch." Quan lão đại đương nhiên sẽ không nói ra chuyện mình vốn dĩ định tiện tay giết chết Liễu Minh, trên mặt nở một nụ cười tươi rói, nói.

  "Vãn bối cũng không ngờ mình cũng là một gã Luyện Khí Sĩ." Liễu Minh thì thào nói, sắc mặt vẫn hơi có chút giật mình.

  "Tiểu huynh đệ, ngươi cũng đã biết Luyện Khí Sĩ chẳng qua cấp thấp nhất trong số những người có Linh mạch, với số tuổi của ngươi, nếu như có thể khai mở Linh Hải, thậm chí có thể bái nhập Linh môn, trở thành một tên Linh Đồ đó." Quan lão đại thấy vậy, chợt lộ vẻ quỷ dị nói.

  "Linh Đồ? Thượng môn?" Liễu Minh nhướng mày, đây là lần đầu tiên hắn nghe tới hai tên gọi này.

  Quan lão đại mỉm cười, đang muốn giải thích thêm thì bỗng nhiên có tiếng bước chân vang lên trong bụi cỏ phía xa xa, chỉ thấy một người gầy nhỏ cõng một cái bao lớn đi tới.

  "Cốc lão đệ mau lại đây, gặp vị Dương huynh đệ này. Hắn vậy mà không được Luyện Khí Sĩ chân chính chỉ dạy, hoàn toàn dựa vào bản thân mà tu luyện thành Nguyên lực." Quan lão đại vừa thấy bóng người Cốc lão tam liền vẫy vẫy tay về phía gã, đồng thời nói ra mấy câu đầy thâm ý.

  "Lại có loại chuyện này sao? Thật sự là tốt quá." Cốc lão tam bước vài bước đã đi tới, sau khi nghe xong lời này, trên mặt không giấu nổi sự hưng phấn.

  "Vãn bối bái kiến Cốc tiền bối!" Liễu Minh không dám chậm trễ, khom người thi lễ.

  "Ha ha, tiểu huynh đệ không cần đa lễ. Quan đại ca, tất cả đồ vật ta muốn mua đều đã đủ cả. Đây cũng là nhờ ta am hiểu thuật khinh thân, nếu đổi lại là những người khác, đi lại một chuyến như vậy e rằng cũng phải mất nửa ngày đấy." Cốc lão tam khoát khoát tay, cầm bao lớn trong tay đưa cho Quan lão đại, sau đó mới có vài phần đắc ý nói.

  "Ta biết rõ là như thế nên mới để ngươi đích thân đi mua chứ. Đúng rồi, nơi đây không phải chỗ nói chuyện, hay là chúng ta tìm một nơi yên tĩnh rồi hảo hảo tâm sự một phen, sao nào?" Quan lão đại gật gật đầu, nói.

  Liễu Minh và Cốc lão tam đương nhiên không có ý phản đối, vì vậy ba người sau khi chỉnh trang lại hết thảy mọi thứ một phen mới cất bước đi về hướng cách xa bờ sông.

  Khi Liễu Minh đi ngang qua một gò đất mới đắp, ánh mắt hắn như có như không nhìn lướt qua.

  Người bình thường chắc chắn không thể phát hiện ra điều gì khác lạ, nhưng Liễu Minh lại ngửi thấy mùi vị của máu, tuy rằng cực kỳ mờ nhạt, song lại không thể gạt được người đã trải qua không biết bao nhiêu lần giết chóc đầy máu tanh như hắn.

  Trong lòng Liễu Minh tự nhiên rùng mình, lòng biết thứ bị vùi bên trong chắc chắn có liên quan đến hai người Quan lão đại, bọn hắn hơn phân nửa không phải loại người hiền lành tử tế gì, nhưng lại đối xử với mình hết sức hòa nhã, chỉ sợ có việc gì uẩn khúc trong đó.

  Một lúc lâu sau, trời bắt đầu tối dần, ba người xuất hiện ở trong một ngôi miếu đất bỏ hoang, cũng đốt một đống lửa để xua đuổi khí lạnh.

  Hơn nữa Cốc lão tam trên đường đi tới đây con bắt được một con thỏ rừng, mổ bụng phanh ngực, trực tiếp nướng lên.

  Ba người ngồi xung quanh đống lửa, sau đó không lâu, mùi thơm của thịt nướng khiến cho người ta không thể cưỡng lại lan tỏa khắp gian miếu.

  "Linh Đồ là tên gọi những người có Linh mạch sau khi thành công vượt qua nghi thức Khai Linh, mở ra Linh Hải. Bởi nguyên nhân khi người có Linh mạch vượt quá mười lăm tuổi, Linh mạch sẽ trở nên vững chắc, không còn khả năng mở ra Linh Hải nữa, cho nên nghi thức Khai Linh mới có hạn chế nghiêm khắc về tuổi tác. Mà chỉ có người mở ra Linh Hải, mới có thể chuyển hóa Nguyên lực thành Pháp lực, mới có thể thi triển và thúc dục pháp thuật, Linh Khí, chính thức trở thành tồn tại giống như Tiên Nhân trong truyền thuyết. Thượng môn chính là tông môn chuyên bồi dưỡng Linh Đồ, người trong thế tục bình thường căn bản không biết đến, nó có địa vị rất siêu nhiên ở các quốc gia. Có một vài Thượng môn có thế lực cực lớn, thậm chí có uy thế lớn đến mức một lời nói có thể quyết định thay đổi triều đình quốc gia sở tại." Quan lão đại dường như không trông thấy thịt nướng trước mắt, chậm rãi mở ra cho Liễu Minh một thế giới mới hết sức thần bí.

  "Có thể quyết định thay thế triều đình ư? Triều đình đều nắm giữ một quân đội, sao có khả năng cam chịu chuyện đó!" Liễu Minh hít vào một hơi khí lạnh, không nhịn được hỏi ngược lại.

  "Ha ha, chuyện này đương nhiên được quyết định bởi thực lực. Những người trong Thượng môn kia hoàn toàn khác so với Luyện Khí Sĩ chúng ta. Luyện Khí Sĩ cho dù tu luyện lợi hại hơn nữa, khi đối mặt với đại quân, cùng lắm là giết được một số người, nhưng cuối cùng vẫn chỉ có đường chết. Song những Linh Đồ Linh Sư kia lại có được những năng lực điều khiển thúc dục Thiên Lôi Liệt Hỏa và triệu hoán Quỷ vật Khôi Lỗi không thể tưởng tượng nổi, hơn nữa bọn họ còn có thể lên trời xuống đất, nhiều quân đội hơn nữa căn bản cũng không thể bắt được bọn họ. Trái lại, Hoàng thất và những cao quan đại thần kia, chỉ cần bị người trong Thượng môn để mắt tới, chắc chắn chỉ có một đường chết mà thôi." Cốc lão tam cười ha ha một tiếng, nói.

  "Nhưng muốn trở thành Linh Đồ nhất định phải trải qua nghi thức Khai Linh của Thượng môn, mà mỗi lần thực hiện nghi thức đều tiêu hao linh dược trân quý mà Thượng môn tích góp từng tí một trong nhiều năm, cho nên ngoại trừ đệ tử có Linh Mạch do Thượng môn trực tiếp bồi dưỡng có thể tham gia miễn phí, những con cháu thế gia Luyện Khí kia nếu muốn gia nhập, đều phải giao nộp một lượng tài nguyên kinh người cho Thượng môn mới có thể đổi được một danh ngạch. Sau đây một đoạn thời gian vừa vặn là dịp một Thượng môn của Đại Huyền quốc tiến hành nghi thức Khai Linh.”

  "Thì ra là thế!" Hai mắt Liễu Minh hiện lên chút thần sắc như đang nghĩ tới điều gì, lại không tiếp lời gì nữa.

  Cốc lão tam thấy vậy hơi nóng ruột, con người đảo một vòng, sau đó bỗng nhiên dùng giọng điệu dụ dỗ nói:

  "Tiểu huynh đệ, ngươi cũng có khả năng trở thành người trong Thượng môn đấy. Một khi đã trở thành Linh Đồ, chẳng những có được năng lực lên trời xuống đất, hơn nữa tuổi thọ còn tăng lên rất nhiều, đủ sống đến hơn hai trăm tuổi có thừa."

  "Vãn bối trước đây chỉ là một người bình thường, hôm nay vừa mới biết mình là một Luyện Khí Sĩ có Linh mạch, sao dám hy vọng xa vời đến chuyện đó. Vả lại, tiểu tử cũng không bao giờ tin có chuyện vận may rơi trúng đầu mình!" Cực kỳ ngoài ý muốn của Cốc lão tam, thiếu niên nghe xong lại lắc đầu nói.

  Lời này lập tức khiến cho Cốc lão tam nhất thời không biết nói gì nữa.

  Quan lão đại thấy đồng bạn nóng vội như vậy, hung hăng trừng mắt một cái, sau khi suy nghĩ một lát mới nói với thiếu niên :

  "Chắc rằng tiểu huynh đệ cũng nhận ra chút ít a. Thực không dám giấu diếm. Hai người chúng ta cứu ngươi thực ra là có mục đích khác, nhưng đây đối với ngươi thực sự là một lần thiên đại cơ duyên. Nếu như ngươi bỏ qua cơ hội này, chỉ sợ cả cuộc đời này sẽ phải hối hận không thôi. Tiểu huynh đệ có muốn nghe qua không?"

  "Nếu hai vị tiền bối đã nói như vậy, vãn bối xin rửa tai lắng nghe." Trên mặt Liễu Minh không biểu hiện ra chút cảm xúc nào, chậm rãi đáp ứng.

  "Chuyện là như vầy, hai người chúng ta đều là tôi tớ của Bạch gia, một Luyện Khí thế gia, lần này chúng ta phụng mệnh đưa Thiếu Chủ Bạch Thông Thiên tham gia nghi thức Khai Linh năm nay do Man Quỷ Tông cử hành ..." Quan lão đại cũng là một người thông minh, biết rõ Liễu Minh có chỗ nghi ngờ bọn họ, lúc này không chút giấu diếm kể lại chuyện đã xảy ra và nguyên do hai người gặp phải đại họa sát thân, tất cả đều được kể lại một cách rõ ràng.

  "Không còn cách nào khác, hai người chúng ta mới nghĩ tới biện pháp để tiểu huynh đệ thay thế Thiếu Chủ tham gia nghi thức Khai Linh. Chỉ cần ngươi đi, hai người chúng ta chẳng những có thể tránh được đại họa sát thân, hơn nữa tiểu huynh đệ còn có được một lần cơ duyên cực lớn. Loại cơ duyên này, không biết bao nhiêu con cháu thế gia cầu mãi mà cũng không được. Tiểu huynh đệ gặp nạn chỉ sợ cũng không phải đơn giản chỉ là chuyện gặp phải bọn cướp, nhưng chỉ cần trở thành Linh Đồ Thượng môn, còn có chuyện gì trong thế tục mà không thể giải quyết được." Quan lão đại nghiêm túc nói.

  Liễu Minh nghe đến đó, sắc mặt khẽ động.

  "Nghi thức Khai Linh này có lẽ là cực kỳ nguy hiểm, nếu như không thành công vượt qua thì sẽ ra sao?"

  "Muốn có cơ duyên lớn đương nhiên phải chấp nhận sự mạo hiểm nhất định, ta tin tưởng tiểu huynh đệ nhất định có thể thông qua, cho dù thực không thông qua cũng không sao, chỉ phải ở lại Thượng môn ít năm, chịu đựng một vài năm khổ dịch mà thôi." Mặt Quan lão đại không đổi sắc, trả lời một cách cực kỳ lạnh nhạt.

  Thiếu niên khẽ chau mày.

  Hắn khẳng định đối phương không nói thật, nhưng cho dù có truy hỏi cũng chỉ vô dụng mà thôi.

  Chuyện quan trọng nhất là, hắn thật sự động tâm đối với chuyện tham gia nghi thức Khai Linh.

  Sinh sống trên Hung đảo nhiều năm như vậy, từ lâu Liễu Minh đã thấm nhuần một điều, chỉ cần thực lực bản thân đủ mạnh mẽ, có thể tự mình làm được bất cứ chuyện gì.

  Ma trong lòng của hắn một mực giấu kín vài nỗi băn khoăn, phải có thực lực đủ mạnh mẽ mới có thể làm được.

  Huống chi cho dù hắn muốn không đồng ý, hai gã Luyện Khí Sĩ trung giai trước mặt này chỉ e cũng sẽ không đáp ứng.

  Dù sao đối phương cũng nói ra chuyện bí mật như vậy, nếu hắn không phối hợp, chỉ sợ chỉ có một chữ ‘chết’ mới giúp bọn hắn giữ kín bí mật.

  Trong đầu Liễu Minh suy nghĩ hết lần này đến lần khác, cuối cùng mới quyết định:

  "Được, vãn bối có thể đáp ứng chuyện này. Nhưng tiểu tử cũng cần phải làm rõ một chuyện : việc này khẳng định nguy hiểm muôn phần, ta giúp đỡ lần này, coi như là báo đáp đại ân cứu mạng của hai vị tiền bối rồi. Ngoài ra muốn ta tới Man Quỷ Tông, hy vọng hai vị tiền bối đáp ứng với ta hai điều kiện."

  "Chỉ cần tiểu huynh đệ đồng ý thay thế Thiếu Chủ tham gia nghi thức Khai Linh, cho dù nhiều điều kiện hơn nữa, hai người chúng ta cũng đáp ứng." Cốc lão tam nghe vậy, lập tức vui mừng quá đỗi trả lời.

  Quan lão đại hơi do dự một chút, sau đó cũng gật đầu đồng ý.

  "Hai vị tiền bối biết rõ, mặc dù trong cơ thể vãn bối có Nguyên lực, nhưng căn bản không hiểu gì về những công pháp khác của Luyện Khí Sĩ, cho nên hy vọng trên đường đi hai vị có thể truyền thụ cho tại hạ vài thủ đoạn bảo vệ tính mạng. Điều kiện thứ hai, vãn bối hy vọng có được Phù Khí của vị Thiếu Chủ này. Người kia thân là Thiếu Chủ, Phù Khí sử dụng có lẽ không phải là phế vật a. Chẳng may vãn bối gặp phải chuyện gì ở Man Quỷ Tông, cũng có thể ứng phó được một chút.” Liễu Minh không khách khí nói ra từng điều kiện một.

  "Điều kiện thứ nhất thì dễ nói, cho dù tiểu huynh đệ không nói, hai người chúng ta cũng sẽ dốc lòng truyền thụ sở học. Về phần điều kiện thứ hai, món Phù Khí đó có uy lực cực lớn, chỉ sợ không phải kẻ mới học như ngươi có thể không chế nổi." Cốc lão tam lộ vẻ do dự nói.

  "Vãn bối nguyện ý thử qua một lần." Liễu Minh không có ý nhượng bộ chút nào.

  "Chuyện này ..."

  "Được, cho ngươi món Phù Khí đó." Quan lão đại một bên, sau khi cắn răng một cái liền trực tiếp mở miệng đồng ý.

  Cốc lão tam nghe vậy, mặc dù trên mặt lộ vẻ không muốn, nhưng cuối cùng cũng không nói thêm gì nữa.

  "Được, đã quyết định như vậy, từ nay về sau ta sẽ cố hết sức phối hợp với hai vị tiền bối. Không biết tên gọi của quý Thiếu Chủ là gì? Một thời gian ngắn sau đây, có lẽ ta phải dùng tên này rồi." Liễu Minh gật đầu, sau đó hỏi lại một câu.

  "Thiếu Chủ tên là Bạch Thông Thiên, đây là những vật dụng mà Thiếu Chủ sử dụng khi còn sống, tiểu huynh đệ nhận lấy đi." Cánh tay Cốc lão tam khẽ động, mở cái bao cực lớn bên người ra, lấy ra mấy cái bọc nhỏ màu trắng từ trong đó.

  Liễu Minh vừa nhận lấy mấy cái bọc này, lập tức mở ra, sau đó nhìn thoáng qua những vật phẩm bên trong.

  Chỉ thấy bên trong là vài bộ quần áo sạch sẽ tinh tươm, còn có vài món trang sức nhỏ, cùng với một cái vòng đồng màu vàng rất dễ khiến người ta chú ý.

  Vòng đồng này mang phong cách cổ xưa, mặt ngoài in từng đạo hoa văn màu bạc nhạt, khiến cho người ta có cảm giác nặng nề lạ thường.
   
  8 people like this.
 8. 834
  1,898
  283
  Tề Mặc

  Tề Mặc Vợ Người Ta
  Dịch Thuật Học Đồ
  Tầm Thư Trung Cấp

  Tham gia ngày:
  23/1/16
  MA THIÊN KÝ
  Vong Ngữ


  Quyển 1: Man Quỷ Phong Vân
  Chương 7: Thuật khống Nguyên

  Nhị Lão ra sức phò Thiếu Chủ
  Liễu Tử khổ luyện thuật Khống Nguyên.
  (Vạn Thế Ma Quân)


  Mời xem
  Chương 7 : Thuật khống Nguyên

  Dịch + biên : hungprods
  Nguồn : bachngocsach.com


  Liễu Minh không nhịn được với tay tóm lấy vòng đồng, kết quả là sắc mặt hắn lộ ra vẻ cực kỳ kinh ngạc.

  Vòng đồng rất nhẹ, dường như không có tí trọng lượng nào cả.

  "Đây là Phù Khí của vị Bạch Thiếu Chủ kia sao?" Liễu Minh cẩn thận ngắm nghía vòng đồng trong tay một lát, sau đó mới hỏi một câu.

  "Đúng vậy. Hổ Giảo Hoàn chính là một kiện Phù Khí thượng phẩm kiêm cả công lẫn thủ hiếm thấy, cho dù tại Bạch gia nó cũng được xếp vào mười thứ hạng đầu." Cốc lão tam nhìn vòng đồng, miệng giải thích, nhưng trên mặt vẫn mang theo một chút không nỡ.

  "Chẳng qua nếu tiểu huynh đệ muốn thúc giục nó, chỉ e trước tiên phải học thuật khống Nguyên đơn giản nhất mới được. Trên đường đi, huynh đệ ta sẽ từng chút từng chút truyền thụ bộ pháp quyết đó, đảm bảo cho ngươi nhanh chóng có thể điều khiển được vòng đồng này." Quan Lão đại lập tức tiếp lời.

  "Vậy vãn bối phải cảm tạ hai vị tiền bối rồi." Liễu Minh có chút hưng phấn nói, lúc này mới đeo vòng đồng vào cổ tay phải, từ chỗ tiếp xúc cảm nhận được một tia mát lạnh.

  "Tốt lắm, nhưng dung mạo của ngươi bây giờ vẫn còn có chút không ổn, cần phải thay đổi qua một chút, tránh bị sứ giả Thượng Môn phát hiện ra sơ hở." Quan Lão đại gật gật đầu, sau đó lại ngắm nghía gương mặt Liễu Minh, nói.

  "Phải thay đổi như thế nào?" Liễu Minh nghe xong lời này, hơi cau mày.

  Tuy rằng tướng mạo của hắn bình thường, nhưng vẫn không muốn bị người khác động tay động chân quá nhiều lên trên gương mặt mình.

  "Ha ha, tiểu huynh đệ yên tâm! Chúng ta chắc chắn sẽ không phá hư dung mạo vốn có của ngươi, chỉ là thay đổi đầu tóc, màu da một chút mà thôi. Trên phương diện này thì Cốc lão tam là chuyên gia, cứ giao cho hắn là an tâm." Quan lão đại dường như nhận ra lo lắng của thiếu niên, cười cười giải thích hai câu.

  "Nếu đã như vậy thì không có vấn đề gì. Làm phiền Cốc tiền bối rồi." Trong lòng Liễu Minh thả lỏng, lập tức đồng ý.

  "Ha ha, chuyện nhỏ, chuyện nhỏ. Còn nhớ năm đó khi chưa trở thành Luyện Khí Sĩ, ta đã từng có trăm gương mặt, trăm cái tên đấy." Cốc lão tam cười ha ha, đáp.

  Sau đó gã quay người lại, móc từ trong bao lớn phía sau ra một ít bình bình lọ lọ và mấy cây kéo cực kỳ sắc bén, tiếp đó liền vẫy vẫy tay về phía thiếu niên.

  Liễu Minh sau một chút chần chờ cũng đứng dậy đi tới.

  Sau nửa canh giờ, trước mặt Liễu Minh xuất hiện một cái gương đồng sáng loáng, khuôn mặt hắn phản chiếu trong gương rất rõ ràng.

  "Lông mi so với lúc trước mỏng hơn một chút, vỗn dĩ tóc mai hơi ngắn nhưng giờ trông đã rất chỉnh tề rồi, đồng thời trên trán phải thêm một cái băng đầu nữa thì khí chất mới có thêm mấy phần nho nhã. Song thay đổi lớn nhất vẫn là ..."

  Liễu Minh nhấc hai tay lên, vốn là bàn tay cũng coi như là khỏe mạnh, bỗng nhiên trở nên trắng nõn lạ thường, khiến cho người khác nhìn vào có cảm giác sống trong an nhàn sung sướng.

  "Bình này chứa chất tẩy da, ngươi cầm lấy đi, mỗi buổi tối lau cơ thể một lần. Trên đường đi, ta sẽ cho ngươi dùng cùng mấy bình nữa, như vậy khi gần tới Man Quỷ Tông, màu da hẳn là sẽ ổn định trong một quãng thời gian ngắn. Đến khi làn da ngươi khôi phục lại màu sắc ban đầu, chắc hẳn sẽ không khiến cho người ta chú ý. Những năm nay mặc dù ta không sử dụng lại thuật dịch dung, nhưng xem ra kỹ thuật của ta cũng không bị mai một đi quá nhiều, hắc hắc." Một tay Cốc lão tam nâng gương đồng, miệng thì dương dương đắc ý nói.

  Quan lão đại ở bên cạnh đánh giá thiếu niên từ trên xuống dưới, cũng biểu lộ vẻ hài lòng.

  Lúc này trông Liễu Minh lại càng giống Thiếu Chủ Bạch gia kia thêm vài phần. Chỉ cần không phải người quen của Thiếu Chủ Bạch gia, chắc chắn sẽ không phát hiện ra điều gì khác lạ.

  Liễu Minh mặc dù chưa từng gặp qua vị Thiếu Chủ kia, nhưng thấy biểu hiện thoả mãn của hai người Quan lão đại, hắn hiểu rõ mình cải trang cũng coi như là thành công, trong lòng cũng hơi buông lỏng.

  Hiện giờ hắn và hai người này xem như ở trên cùng một con thuyền, nếu thực không cách nào vượt qua kiểm tra thì mạng nhỏ của mình chỉ sợ cũng khó có thể bảo toàn.

  “Ha ha, từ giờ trở đi, ngươi chính là Thiếu Chủ của hai người chúng ta, ngàn vạn lần không được gọi cái gì tiền bối cả, gọi chúng ta ‘Quan đại’, ‘Cốc tam ’ là được, tránh để đến lúc đó lộ ra điều gì sơ sót." Sắc mặt Quan lão đại đang lộ vẻ hưng phấn bỗng nghiêm trang nói.

  "Ta biết rồi." Liễu Minh suy nghĩ một chút, sau đó cũng nghiêm túc trả lời.

  ******
  Một ngày sau, một chiếc thuyền nhỏ màu vàng nhạt xuôi dọc theo dòng sông, đi như bay về phía hạ lưu.


  Trên thuyền nhỏ, Cốc lão tam hai tay vừa cầm bánh lái, hai mắt vừa thỉnh thoảng nhìn vào trong khoang thuyền.

  Ở trong đó, Liễu Minh đang được Quan Lão đại chỉ dạy, ngồi khoanh chân bấm niệm pháp quyết.

  Trên một cái bàn nhỏ đặt trước mặt, Hổ Giảo Hoàn kia đang yên tĩnh nằm một chỗ.

  Bỗng nhiên Liễu Minh quát khẽ một tiếng, cánh tay nhấc lên, một ngón tay điểm nhẹ về phía vòng đồng.

  "Phốc" một tiếng.

  Vòng đồng trên bàn nhỏ chỉ khẽ run lên, sau đó cũng không có bất cứ động tĩnh gì nữa.

  Liễu Minh thấy vậy, hai hàng lông mày cau lại.

  "Tốt lắm, trong thời gian ngắn như vậy đã có thể sinh ra một chút cảm ứng giữa Nguyên lực và Hổ Giảo Hoàn, xem ra ngươi cũng khá có thiên phú trên phương diện điều khiển Phù Khí đấy." Nam tử trung niên ngồi một bên vỗ tay lộ vẻ hài lòng.

  "Chẳng phải đã nói ta chỉ có gần hai tháng để tu luyện pháp quyết sao?" Liễu Minh chậm rãi hỏi.

  "Thiếu Chủ không biết đấy thôi, Hổ Giảo Hoàn là Phù Khí thượng phẩm, căn bản không phải điều khiển một cách dễ dàng như thế đâu. Theo ta được biết, Bạch Gia hẳn là có một bộ bí quyết điều khiển Nguyên lực khác chuyên môn sử dụng Phù Khí này đấy. Hiện giờ chúng ta chỉ dùng pháp quyết điều khiển bình thường, đương nhiên hiệu quả phải kém đi không ít. Tuy nhiên với thiên phú của ngươi, hai tháng cũng thừa đủ để nắm giữ sơ bộ Phù Khí này rồi." Quan lão đại giải thích.

  "Nếu như ‘Quan đại’ ngươi nói không có vấn đề gì, vậy hẳn là thực sự không sao rồi. Nhưng sau khi nắm giữ Hổ Giảo Hoàn, ta còn muốn học vài loại thủ đoạn công kích phòng ngự nữa, chỉ sợ cũng phải mất không ít thời gian." Liễu Minh mở to mắt, sau đó trả lời như thế.

  "Thiếu Chủ không cần lo lắng chuyện đó. Chỉ cần có thể nắm giữ thuật khống Nguyên, cùng khả năng cảm ứng liên lạc Phù Khí với trình độ nhất định, thì chuyện thi triển thủ đoạn khác chỉ là vấn đề thuần thục mà thôi, đến lúc đó tự nhiên sẽ nước chảy thành sông." Quan Lão đại không lưỡng lự trả lời.

  "Thì ra là thế, vậy nhưng ngày này ta nên tập trung tu luyện thuật không Nguyên rồi. À, Man Quỷ Tông rút cuộc là Thượng Môn gì vậy, Quan đại có lẽ biết một chút a." Liễu Minh gật đầu, sau đó như nhớ tới chuyện gì, đột nhiên hỏi.

  "Thiếu Chủ muốn biết chuyện về Man Quỷ Tông, điều này thật sự có chút khó khăn. Tông này mặc dù xếp hạng dưới trong số những Thượng Môn của Đại Huyền quốc, nhưng nếu chỉ bàn về độ thần bí thì tuyệt đối xếp hạng nhất không thể nghi ngờ, cũng không có quá nhiều tin tức truyền ra ngoài." Quan Lão đại nghe vậy, trên mặt lộ ra chút khó xử.

  "A, vì sao vậy?" Thiếu niên có chút kinh ngạc.

  "Bởi vì Man Quỷ Tông là một tông môn nổi danh nhờ việc sai khiến Quỷ vật. Chỉ nghe nói sơn môn là địa phương khủng bố mà thường nhân không thể sinh sống nổi, quanh năm đều bị Âm khí bao phủ, mà công pháp Linh Đồ Linh Sư tông môn này tu luyện có được khả năng cảm ứng khí Hoàng Tuyền, có khả năng triệu hoán hàng phục Quỷ vật tương ứng dùng để đối địch. Tuy nhiên cũng bởi như vậy, con cháu các thế gia khác lựa chọn tham gia nghi thức Khai Linh của Thượng Môn này cũng không tính là nhiều, chỉ cần có điều kiện, phần lớn đều đi những tông môn khác. Đương nhiên đây cũng chỉ là tương đối mà thôi. Những tin tức liên quan khác, Quan mỗ thật sự không biết." Quan Lão đại suy nghĩ một chút rồi trả lời.

  "Sai khiến Quỷ vật ư, nghe thật là tà môn. Nhưng ngoại trừ Man Quỷ Tông, những tông môn khác ở Đại Huyền quốc là ..." Liễu Minh thì thào vài tiếng, sau đó lại tiếp tục tò mò hỏi.

  "Những tông môn khác trái lại ta lại biết rõ hơn một chút. Ngoại trừ Man Quỷ Tông, Đại Huyền quốc còn có Thiên Nguyệt Tông, Huyết Hà Điện, Cửu Khiếu Sơn, Phong Hỏa Môn, Tứ gia Thượng Môn." Quan Lão đại giảng giải từng cái một.

  "A, mấy tông môn này am hiểu những pháp thuật gì vậy?" Liễu Minh tỏ vẻ hào hứng bừng bừng hỏi.

  "Thiên Nguyệt Tông là tông môn chuyên dùng phi kiếm, nghe nói đệ tử trong môn có thể sử dụng phi kiếm trực tiếp chém giết cường địch trong phạm vi hơn mười trượng, Huyết Hà Điện là ..."

  Quan Lão đại không hề giấu diếm chuyện về những Thượng Môn này, giảng giải đầu đuôi cho thiếu niên.

  ******
  Nửa tháng sau, một cỗ xe ngựa đen nhánh được bốn con tuấn mã kéo dọc theo một con đường đất vàng rộng rãi, đang chạy như bay về phía trước.


  Trên vị trí đánh xe phía trước xe ngựa, sắc mặt Cốc lão tam bình tĩnh ngồi ngay ngắn tại đó, toàn thân không nhúc nhích.

  Trong thùng xe, Liễu Minh vẫn khoanh chân ngồi, hai mắt nhắm nghiền, hai tay chia ra đặt trên hai đầu gối, nhẹ nhàng luân phiên hít thở, cực kỳ có quy luật.

  Trên cổ tay là vòng đồng kia, chớp lóe không yên theo nhịp hô hấp của thiếu niên.

  Dường như trong lúc đó, cả hai đang hô ứng lẫn nhau.

  Quan Lão đại đang ngồi ở một góc khác của thùng xe, nhìn một màn trước mắt, khẽ gật đầu.

  Nói thật, trong suy nghĩ của hắn, tư chất thiếu niên này cũng lắm thì xem như là trung đẳng, nhưng sự khắc khổ trong khi luyện tập điều khiển Nguyên lực trên đường đi lại khiến cho gã có vài phần hoảng sợ.

  Ngoại trừ lúc bắt buộc phải ngủ, hầu như từng giây từng phút Liễu Minh đều thúc dục Nguyên lực trong cơ thể, cảm ứng một chút liên hệ kia với Hổ Giảo Hoàn.

  Thậm chí lúc đang dùng cơm hay đang nói chuyện, đều có thể mơ hồ thấy được vòng đồng trên cổ tay Liễu Minh chớp lên ánh sáng màu vàng nhàn nhạt.

  Phải biết rằng, loại tu luyện này là một loại hành động cực kỳ buồn tẻ vô vị, hơn nữa đối với sự tập trung của tâm thần lại càng có yêu cầu cao vô cùng.

  Bình thường, cho dù Luyện Khí Sĩ có nghị lực, nhiều lắm một ngày cũng chỉ có thể kiên trì loại tu luyện này mấy canh giờ mà thôi. Nếu trong một thời gian dài, tâm thần chắc chắn bởi vì mệt mỏi mà cuối cùng không cách nào tập trung được, làm tiếp căn bản là chuyện vô dụng mà thôi.

  Hai người tò mò, đương nhiên hỏi Liễu Minh sao có khả năng làm được việc đó.

  Kết quả thiếu niên thản nhiên trả lời một câu : hắn trời sinh có thể ‘nhất tâm nhị dụng’, khiến cho bọn gã á khẩu, không nói được gì nữa.

  Hiện tại cuối cùng bọn gã đã biết rõ, vì sao Liễu Minh không có minh sư chỉ dạy, tuổi còn trẻ mà đã có thể tu luyện được Nguyên lực không tầm thường như vậy rồi.

  ******

  Hơn một tháng sau, trên một gò đất cao mười mấy trượng, Quan lão đại, Cốc lão tam đều đang tập trung tư tưởng nhìn về phía trước.

  Cách chỗ bọn gã mấy trượng, Liễu Minh đang nhắm mắt vận khí, giơ cánh tay đeo Hổ Giảo Hoàn lên cao.

  Bỗng nhiên, hắn mở mắt, cổ tay khẽ run lên, miệng hô hai chữ : ‘Nguyên thuẫn’.

  Trong phút chốc, vòng đồng trên cổ tay phát ra một tràng tiếng ‘vù vù’, ánh vàng sáng ngời, một tiểu thuẫn hình tròn đường kính hơn một xích xuất hiện, ngay sát bên cánh tay hắn.

  Thuẫn màu vàng này hoàn toàn là do Nguyên lực ngưng tụ thành.

  "Cuối cùng cũng thành công! Mặc dù chỉ là thuật phòng ngự Nguyên lực đơn giản nhất, nhưng đủ để nói rõ ngươi đã nắm giữ sơ bộ Phù Khí thượng phẩm Hổ Giảo Hoàn này. Vốn cho rằng Thiếu Chủ phải mất hai tháng mới có thể làm được đến bước này, không ngờ trong thời gian ngắn như vậy đã thành công rồi." Quan Lão đại thở dài một hơi, trên mặt khó nén nổi nét giật mình.

  "Điều này cũng nhờ có hai vị tỉ mỉ dạy bảo, ta mới có thể làm được như thế. Hiện tại ta đã có Phù Khí này hộ thân, cuối cùng đã tin tưởng thêm một chút đối với việc tham gia nghi thức Khai Linh rồi." Liễu Minh cười híp mắt nói, cánh tay run lên, quang thuẫn hình tròn tan biến đi.
   
  10 people like this.
 9. 834
  1,898
  283
  Tề Mặc

  Tề Mặc Vợ Người Ta
  Dịch Thuật Học Đồ
  Tầm Thư Trung Cấp

  Tham gia ngày:
  23/1/16
  MA THIÊN KÝ
  Vong Ngữ

  Quyển 1: Man Quỷ Phong Vân
  Chương 8: Thiếu nữ áo tím

  Tiếp Dẫn Địa, Bạch gia kính Mục gia
  Cự Đỉnh Sơn, Tử Y khinh Thiếu Chủ.
  (Vạn Thế Ma Quân)


  Mời xem
  Chương 8 : Thiếu nữ áo tím

  Dịch + biên : hungprods
  Nguồn : bachngocsach.com


  "Nếu Thiếu Chủ đã sơ bộ nắm giữ được thuật khống Nguyên, tiếp theo cũng có thể dùng Phù Khí học một ít thủ đoạn bảo vệ tính mạng khác. Nhưng muốn tinh thông trong thời gian ngắn thì tốt hơn cả vẫn là không nên tham nhiều. Ta đề nghị trước tiên chỉ học hai ba loại, dù sao pháp quyết mà chúng ta học đều là loại bình thường nhất, đợi sau khi bái nhập Thượng Môn, khẳng định sẽ có pháp môn thúc giục Phù Khí tốt hơn tùy ngươi lựa chọn đấy." Quan lão đại đề nghị.

  "Được, ngoại trừ một loại pháp môn công kích, còn lại hai loại chủ yếu bảo vệ tính mạng thì chọn thuật Nguyên Bích và thuật Khinh Thân đi." Liễu Minh hiển nhiên đã cân nhắc vấn đề này từ lâu, không chút do dự trả lời.

  "Được. Pháp môn công kích thì không cần chọn, mỗi dạng công kích của một Phù Khí hầu như đều là cố định, chẳng qua là tập trung Nguyên lực trong cơ thể lại rồi lợi dụng Phù Khí phóng ra mà thôi. Giống loại Phù Khí bao tay của ta, công kích phát ra chính là khối không khí Nguyên lực. Loại Phù Khí đao kiếm của Cốc lão tam thì Nguyên lực ngưng tụ thành các loại hình công kích như kiếm quang, đao quang. Về phần Hổ Giảo Hoàn của Thiếu Chủ, loại này cũng khá ít thấy, ta cũng chưa từng tận mắt trông thấy loại hình công kích của nó, song uy lực tuyệt đối không nhỏ. Lát nữa ta sẽ nói cho ngươi vài loại pháp quyết mà ta biết, ngươi có thể tự mình chậm rãi nghiên cứu. Có vấn đề gì không hiểu, hai người chúng ta lúc nào cũng có thể giải đáp cho ngươi một chút."Quan lão đại giải thích mấy câu.

  "Lúc tranh đấu với người khác, bất luận muốn lợi dụng Phù Khí thi triển loại thủ đoạn nào nghênh địch, đều phải tính toán chính xác số lần mình có thể thi triển ra. Luyện Khí Sĩ chúng ta không thể so sánh với những Linh Đồ Linh Sư chính thức kia, Nguyên lực trong cơ thể rất có hạn, mỗi một lần vận dụng Phù Khí đều hao tổn một lượng cực lớn. Đặc biệt như Thiếu Chủ là một Luyện Khí Sĩ sơ cấp, như vậy chỉ sợ thúc giục Phù Khí trong một cuộc tranh đấu ba bốn lần, Nguyên lực đã hết sạch rồi. Mà Luyện Khí Sĩ không có Nguyên lực thì chỉ mạnh mẽ hơn người bình thường một chút mà thôi. Thiếu Chủ phải nhớ kỹ điểm này!" Cốc lão tam dùng giọng điệu cảnh tỉnh nói.

  "Nếu nói như vậy, Luyện Khí Sĩ chúng ta cũng không cần đến kiện Phù Khí thứ hai, cũng không phải là càng có nhiều Phù Khí thì càng tốt nhỉ!" Liễu Minh hơi có chút bất ngờ nói.

  "Nói thì nói như thế. Dù sao Nguyên lực của Luyện Khí Sĩ sơ cấp, trung cấp có hạn, cho dù có nhiều Phù Khí hơn nữa cũng không có tác dụng quá lớn. Nhưng đối với những Luyện Khí Sĩ cao cấp, đỉnh giai thì lại khác. Bọn họ có Nguyên lực thâm hậu, trong tay nếu có vài món Phù Khí loại hình khác nhau, lúc đối địch đương nhiên có thể sử dụng linh hoạt nhiều loại thủ đoạn đánh bại địch nhân, giành chiến thắng. Tuy nhiên bất kể hắn muốn thi triển loại thủ đoạn nào, trong một lúc cũng chỉ có thể thúc giục được một kiện Phù Khí mà thôi. Nghe nói những Linh Đồ Linh Sư Thượng Môn kia, tựa hồ có thủ đoạn phá bỏ loại hạn chế này. Nhưng về phần cụ thể như thế nào, không phải là loại Luyện Khí Sĩ bình thường như ta và Cốc tam có thể biết được." Sắc mặt Quan lão đại nghiêm túc nói.

  "Đa tạ hai vị đã chỉ điểm, cuối cũng ta cũng coi như hiểu được một chút, sau này nhất định sẽ hết sức chú ý đến những điểm này." Liễu Minh chắp tay, thần sắc nghiêm nghị nói.

  ******

  Hai tháng sau, trên một con đường gồ ghề trên một ngọn núi lớn đen nhánh, ba người Liễu Minh đang từng bước trèo lên phía trên.

  Con đường núi này cực kỳ nguy hiểm, hai bên đều là vách đá dựng đứng sâu không thấy đáy, hơn nữa lại vô cùng nhỏ hẹp, một lần chỉ có thể cho một người đi qua, hơn nữa mỗi một bậc thang đá bởi vì nguyên nhân quanh năm không có người qua lại, bên trên dày đặc rêu xanh đen, khiến cho con đường núi trở nên cực kỳ trơn trượt.

  Nếu không phải ba người đều là Luyện Khí Sĩ, thân thủ nhanh nhẹn vượt xa người khác, chỉ sợ đã ngã đập không biết bao nhiêu lần, rơi xuống vách núi chết bao nhiêu mạng rồi nữa.

  Chính vì như vậy, Quan lão đại và Cốc lão tam đều bước đi run run, nơm nớp sợ hãi, chỉ trong một chốc mà mồ hôi đã ướt đẫm lưng áo.

  Trái lại thiếu niên đi ở giữa hai người, sắc mặt từ đầu đến cuối vẫn bình tĩnh, tựa như không trông thấy nguy hiểm trước mắt.

  Hai người Quan lão đại kinh ngạc, không khỏi âm thầm khâm phục sự can đảm của thiếu niên.

  Còn đối với Liễu Minh mà nói, so với những tao ngộ cửu tử nhất sinh ở Hung đảo năm đó, chỉ với tí nguy hiểm này căn bản không đáng nhắc tới.

  Sau khi ba người đi được hai canh giờ, cuối cùng đã đi tới đỉnh núi.

  Kết quả là sau khi cẩn thận kiểm tra một phen, ba người đều có chút trợn tròn mắt lên.

  Đỉnh núi tuy rằng là một mảnh đất bằng rộng chừng vài mẫu, nhưng hoàn toàn trống trải, không có bất kỳ bóng người nào cả.

  "Quan đại, các ngươi không tìm sai chỗ đấy chứ. Nơi này chính là địa điểm mà Thượng Môn chỉ định tiếp dẫn sao?" Liễu Minh hơi nhướng mày, hỏi một câu.

  "Thiếu Chủ, việc này trọng đại như thế, ta sao có thể nhớ lầm địa điểm được. Có lẽ sứ giả còn chưa tới!" Quan lão đại xoa xoa mồ hôi nóng trên trán, cười khổ nói.

  "Hôm nay cách kỳ hạn cuối cùng mà Thượng môn đặt ra bao lâu?" Liễu Minh lo nghĩ, lại hỏi.

  "Còn hai ngày." Lúc này là Cốc lão tam tiếp lời.

  "Nếu như vẫn còn thời gian, chúng ta cứ chờ đợi ở đây vậy." Liễu Minh nhìn lướt qua xung quanh đỉnh núi, sau đó liền quyết định nói.

  Giờ phút này, hắn gần như đã hoàn toàn nhập vai vị Thiếu Chủ Bạch gia kia.

  Quan lão đại và Cốc lão tam đương nhiên sẽ không lên tiếng phản đối gì cả.

  Vì vậy mấy người tìm một khối đá sạch sẽ, ngồi xuống phía trên nghỉ ngơi.

  Thời gian chậm rãi trôi qua, không lâu sau mặt trời bắt đầu lên cao, lúc này đã là giữa trưa.

  Đúng lúc này, bỗng nhiên từ một hướng khác truyền đến tiếng bước chân, ba người Liễu Minh đang tĩnh tọa đều cảm thấy phấn chấn, vội vàng nhìn sang.

  Chỉ thấy từ một lối khác dẫn xuống núi loáng thoáng xuất hiện bóng người, sau nháy mắt đã thấy năm người đi tới.

  Hai đại hán, một lão giả, một phu nhân trung niên và một thiếu nữ mặc áo tím được bốn người kia vây ở giữa.

  Hai đại hán hung hãn lạ thường, người mặc cẩm y, bên hông đeo đao.

  Lão giả mặc trường bào màu xanh, tướng mạo gầy gò, hai mắt híp lại, dưới cằm có một chòm râu dê.

  Phu nhân có dung nhan bình thường, nhưng da dẻ có vẻ trắng trẻo hơn so với người thường một chút, mặc một bộ trang phục của vú già màu xanh lục.

  Mà thiếu nữ áo tím kia, nhìn như chỉ mười một mười hai tuổi, cực kỳ đáng yêu, khuôn mặt xinh đẹp như được tạc bằng ngọc, đôi mắt to đen láy liên tục xoay tròn, thỉnh thoảng hiện lên chút thần sắc ranh mãnh cổ quái.

  Năm người này vừa thấy trên đỉnh núi đã có người thì khẽ giật mình, nhưng sau khi đánh giá cẩn thận ba người Liễu Minh vài lần, lão giả kia liền hờ hững nói một câu gì đó.

  Ngay sau đó bốn người vây quanh thiếu nữ đi tới một chỗ khác trên đỉnh núi, cũng tìm mấy khối đá ngồi xuống nghỉ ngơi, mơ hồ có ý đối lập với ba người Liễu Minh.

  Liễu Minh thấy cảnh này, trong lòng có chút nghi hoặc, không nhịn được dùng ánh mắt dò hỏi nhìn về phía hai người Quan lão đại.

  "Thiếu Chủ không cần lo lắng, bọn hắn không phải người của Man Quỷ Tông, hẳn là con cháu một thế gia khác tới đây chờ Tiếp Dẫn Sứ. Ha ha, xem ra chúng ta cũng không tìm nhầm địa điểm rồi." Quan lão đại thấp giọng cười cười nói.

  "Thì ra là thế, nói như vậy hẳn là còn có thêm người khác đến đây." Vẻ mặt Liễu Minh như nghĩ tới điều gì.

  "Chuyện này cũng khó nói, phải xem những thế gia khu vực xung quanh kia có cam lòng xuất ra tài nguyên tương ứng mua danh ngạch nghi thức Khai Linh hay không đã!" Quan lão đại trả lời.

  Liễu Minh gật gật đầu, không hỏi thêm nữa, hai mắt khép lại, một lần nữa chìm vào nhập định.

  Giờ phút này nhìn như hắn đang nghỉ ngơi, nhưng trên thực tế Nguyên lực đang không ngừng di chuyển trong cơ thể dọc theo một quy luật đặc thù nào đó, cũng làm cho Hổ Giảo Hoàn trên cổ tay có chút lấp lóe không yên.

  Tất cả những thứ này, may mà đều được ống tay áo thật dài che lại, người ngoài không thể nhìn ra điều gì khác lạ.

  Nhưng cũng không lâu lắm, một đại hán mặc cẩm bào, sắc mặt hơi vàng ở phía đối diện bỗng nhiên đứng dậy, đi thẳng về phía ba người Liễu Minh.

  Quan lão đại và Cốc lão tam thấy vậy, bốn mắt sáng lên, mặt lộ vẻ cảnh giác nhìn về phía người đang đi tới.

  Liễu Minh cũng phát hiện được, mở hai mắt ra.

  "Tại hạ Thiết Vân, Khách Khanh Mục gia, thành Quảng Lăng, phụng mệnh tiểu thư Minh Châu tới gửi lời hỏi thăm ba vị. Không biết ba vị là …" Đại hán mặc cẩm y cũng không tới quá gần, khi gã còn cách ba người Liễu Minh bảy tám trượng liền dừng lại, chắp tay khách khí hỏi.

  "Thì ra là Mục gia tiếng tăm lừng lẫy, tại hạ Quan Đại, Bạch gia, thành Ngọc Mộc, đây là Thiếu Chủ Bạch Thông Thiên nhà ta." Quan lão đại biến sắc, vội vàng đứng dậy đáp lễ.

  "Ra là công tử Bạch gia, thật tốt quá. Hai nhà chúng ta có giao tình không nhỏ, không biết quý Thiếu Chủ có muốn qua ngồi một chút hay không?" Cẩm y đại hán vốn dĩ hơi sững sờ, nhưng lập tức kịp phản ứng, mặt cười tươi nói.

  "A, thân thể công tử nhà ta có chút không khỏe, có lẽ sẽ không qua quấy rầy tiểu thư Minh Châu." Quan lão đại chần chờ một chút, sau đó liền liền nhã nhặn từ chối, nói.

  "A, thật là đáng tiếc, vậy thì đợi sau khi đến Thượng Môn, tiểu thư nhà ta sẽ gặp lại Bạch công tử." Đại hán mặc cẩm y có chút bất ngờ, sau khi nhìn chăm chú Liễu Minh một lát, cũng không miễn cưỡng thêm, liền ôm quyền quay người trở về.

  "Quảng Lăng, Mục gia có lai lịch như thế nào, rất nổi tiếng sao?" Đợi sau khi đại hán đi xa, Liễu Minh mới mở miệng hỏi.

  "Đâu chỉ là nổi tiếng! Bạch gia thực sự là Luyện Khí thế gia bậc nhất của Đại Huyền quốc. Mục gia và Bạch Gia nhìn như không khác nhau lắm, nhưng nội tình chính thức lại chênh lệch rất lớn. Đoán chừng ba bốn Bạch gia mới có thể tương đương với Mục gia đấy. Nghe nói tính cả Mục gia, Linh Đồ bái nhập các Thượng Môn khác có đến bốn người." Cốc lão tam bên cạnh nói với vẻ hết sức kiêng kỵ.

  "Thì ra là thế, nhưng theo như lời hắn thì giao tình hai nhà là sao? Chúng ta sẽ không bị bọn hắn nhận ra sơ hở gì chứ?" Liễu Minh tiếp tục hỏi dồn.

  "Có lẽ là không. Thời gia chủ đời trước, Bạch gia đích xác kết giao với Mục gia trong một thời gian ngắn, nhưng gia chủ hiện giờ không biết vì lý do gì, hai nhà lại rất ít khi qua lại. Người Mục gia cùng lắm thì chỉ nghe đến tên của ngươi thôi, chắc chắn chưa từng gặp qua bản thân ngươi." Quan lão đại trả lời một cách cực kỳ chắc chắn.

  Cốc lão tam một bên cũng vội vàng gật đầu.

  Liễu Minh thấy thế, lo lắng trong lòng tự nhiên cũng hạ xuống chút ít.

  Cùng lúc đó, trong đám người Mục gia phía đối diện, thiếu nữ áo tím tên gọi Mục Minh Châu kia, vừa nghe đại hán cẩm y kể lại xong, trên mặt lộ ra một chút kinh ngạc.

  "Thiết thúc, bọn hắn không ngờ lại là người của Bạch gia. Điều này thật đúng là cực kỳ trùng hợp! Hình như ta đã từng nghe cha nói qua cái tên Bạch Thông Thiên này một lần, nhưng không có ấn tượng gì quá sâu đậm. Tam thúc công, người có biết vị Thiếu Chủ Bạch gia này không?" Thiếu nữ cười cười, quay mặt qua phía lão giả gầy gò bên cạnh hỏi.

  "Bạch Thông Thiên? Ừ, đúng là Bạch gia có một vị Thiếu Chủ như vậy, hẳn là con riêng của gia chủ Bạch gia, sau đó dùng thân phận con nuôi để thu lại dưới trướng." Lão giả gầy gò nghe vậy, mỉm cười trả lời.

  Không ngờ lão già chỉ thuận miệng đã nói ra bí mật mà gia chủ Bạch gia dùng hết sức để che giấu.

  "Hừ, năm đó gia chủ Bạch gia thực có lỗi cô cô ta, bây giờ làm ra chuyện đó cũng không phải là chuyện gì quá kỳ quái. Tuy nhiên gia chủ Bạch gia thật đúng là rất coi trọng người con riêng này, vậy mà lại thuyết phục được mấy lão già kia đưa hắn tới tham gia nghi thức Khai Linh lần này." Thiếu nữ bĩu môi một cái, có chút khinh thường nói.
   
  10 people like this.
 10. 834
  1,898
  283
  Tề Mặc

  Tề Mặc Vợ Người Ta
  Dịch Thuật Học Đồ
  Tầm Thư Trung Cấp

  Tham gia ngày:
  23/1/16
  MA THIÊN KÝ
  Vong Ngữ

  Quyển 1: Man Quỷ Phong Vân

  Chương 9: Sứ Giả Tiếp Dẫn

  Mục Gia Nhân dặn dò chuyện đại sự
  Tiếp Dẫn Sứ hò hét kẻ khai linh.

  (Vạn Thế Ma Quân)

  Mời xem
  Chương 9 : Sứ giả tiếp dẫn

  Dịch + biên : hungprods
  Nguồn : bachngocsach.com


  "Bất kể gia chủ Bạch gia ra sao, nếu đã đưa vị Thiếu Chủ này tới đây, đoán chừng cũng có ý định đánh cược một lần. Theo ta được biết, thực lực của Bạch gia những năm nay đã suy yếu đi không ít, cộng thêm chuyện lấy ra một lượng lớn tài nguyên như vậy có thể coi là thương gân động cốt rồi. Điều này cũng không có biện pháp, trong đời sau của Bạch gia ngoại trừ Bạch Yên Nhi kia coi như tư chất không tệ, đã trở thành Linh Đồ, những con cháu Bạch gia khác đều không thể thông qua nghi thức Khai Linh, thậm chí chẳng có mấy người còn sống. Bạch Thông Thiên này có lẽ được Bạch gia gửi gắm không ít hy vọng." Lão giả thản nhiên nói.

  "Bạch gia chọn Man Quỷ Tông bài danh thấp nhất, hơn phân nửa cũng vì nhận thấy nghi thức Khai Linh của tông này thu ít tài nguyên nhất. Nếu không vì Vân di đã ở trong Man Quỷ Tông, ta cũng sẽ không tới tham gia nghi thức Khai Linh lần này. Man Quỷ Tông cả ngày tiếp xúc với Quỷ vật, ta cũng không thích lắm." Mục Minh Châu chu miệng, trông sắc mặt có vài phần cam tâm tình nguyện.

  "Hừ, đã nói với nha đầu ngươi bao nhiêu lần rồi, nghi thức Khai Linh là chuyện cực kỳ nguy hiểm. Mặc dù từ nhỏ ngươi biểu hiện không tệ trên phương diện tu luyện, nhưng trước khi trải qua kiểm nghiệm của nghi thức Khai Linh cũng không thể khẳng định tư chất Linh Mạch của ngươi rút cuộc là như thế nào. Vân di của ngươi sẽ đảm nhiệm một chức vụ trong nghi thức lần này, đến lúc đó chỉ cần trông chừng ngươi một chút, tuy rằng không thể trợ giúp gì với việc ngươi trùng kích Linh Hải, nhưng tối thiểu trước nguy hiểm có thể ra tay bảo toàn mạng nhỏ của ngươi. Nếu không phải như thế, Mục gia chúng ta không thiếu chút tài nguyên ấy, cũng không phải không thể cho ngươi đến mấy Thượng môn như Nguyệt tông." Sắc mặt lão giả mặc áo bào xanh trầm xuống, nói.

  "Vâng, Châu nhi biết mình sai rồi!" Vừa thấy lão giả tức giận, khuôn mặt nhỏ nhắn của thiếu nữ áo tím lập tức cúi gằm xuống, không dám nói thêm câu gì.

  "Tuy Bạch gia và Mục gia chúng ta bởi chuyện của cô cô ngươi mà đã trải qua một thời kỳ căng thẳng, nhưng so với những thế gia khác thì vẫn còn có chút giao tình, hơn nữa vào dịp lễ tết, hai nhà vẫn chưa từng có chuyện cắt bỏ lễ tiết. Nếu vị Bạch Thông Thiên này được gia chủ Bạch gia coi trọng như vậy, hẳn là tư chất tu luyện cũng không tệ, trước lúc nghi thức Khai Linh diễn ra đừng ngại lôi kéo hắn một chút. Vạn nhất hắn thực sự có thể Khai Linh thành công, Mục gia và Bạch gia cũng không phải không thể khôi phục lại giao tình ngày xưa. Chuyện của cô cô người mặc dù có chút đáng tiếc, nhưng cũng đã xảy ra nhiều năm rồi, thế gia chúng ta không thể bị tình cảm cá nhân làm cho lung lay được, vẫn phải lấy lợi ích của gia tộc làm trọng." Lão giả áo xanh không chút hoang mang nói tiếp.

  Mục Minh Châu mặc dù trong lòng không đồng ý trăm lần, nhưng biểu hiện ra ngoài cũng chỉ có thể như con gà mổ thóc, liên tục gật gật đầu.

  Vị 'Tam thúc công' này thân là Luyện Khí Sĩ đỉnh cấp, tại Mục gia có địa vị gần ngang với gia chủ, trừ phi nàng thực sự trở thành Linh Đồ Thượng Môn, nếu không nào dám cãi lời lão.

  Song cũng bởi vì bị Tam thúc công dạy dỗ một phen, đã khiến cho trong lòng vị Thiên kim tiểu thư này vô thức có một phần chán ghét với Bạch Thông Thiên kia.

  Liễu Minh đang ngồi ở phía xa xa, đương nhiên không biết tới những chuyện này, hắn vẫn chỉ yên lặng tu luyện thuật khống Nguyên.

  Mặc dù từ nhỏ hắn đã có thiên phú nhất tâm nhị dụng, nhưng thời gian tu luyện vẫn quá ngắn, lúc này muốn tiến thêm một bước đương nhiên không phải chuyện đơn giản.

  Cứ như vậy, hai đám người cũng không can thiệp vào chuyện của nhau, lẳng lặng chờ đợi tại đỉnh núi một ngày một đêm, trong lúc đó mỗi bên cũng lấy ra chút lượng khô, vội vàng ăn uống vài thứ.

  Buổi trưa ngày thứ hai, từ con đường lên núi mà đám Mục gia đã từng đi qua, lại có thêm hai người đi tới.

  Không ngờ hai người đó chỉ là một già một trẻ mà thôi.

  Lão giả mặc một bộ trường bào màu xám, trên mặt đầy nếp nhăn, trong tay cầm một cái tẩu thuốc thật dài.

  Còn người trẻ là một thiếu niên cao lớn tuổi sàn sàn Liễu Minh, gã mặc một bộ quần áo màu xanh da trời mới tinh, làn da hơi đen, khuôn mặt có chút chất phác.

  Thiếu niên thấy đỉnh núi đã có nhiều người như vậy liền sững sờ trong chốc lát.

  Về phần lão giả áo xám khi trông thấy tình cảnh này cũng không cảm thấy bất ngờ lắm, gọi thiếu niên một tiếng, sau đó bèn tìm một chỗ khác trên đỉnh núi ngồi xuống.

  "Bọn họ cũng là người của thế gia Luyện Khí sao?" Liễu Minh thấy vậy, không nhịn được hỏi một câu.

  "Có lẽ không phải, chắc hẳn là tán tu." Quan lão đại quan sát hai người già trẻ một lát, sau đó mới nghiêm túc nói.

  "A, chẳng phải nói chỉ có con cháu thế gia Luyện Khí mới có thể có được danh ngạch nghi thức Khai Linh sao?" Liễu Minh kinh ngạc hỏi.

  "Không phải chỉ thế gia mới có thể có được, mà là trong tình huống bình thường, chỉ có thế gia Luyện Khí mới có đủ tài lực để mua được danh ngạch Khai Linh. Nhưng nếu tán tu Luyện Khí Sĩ cũng có thể xuất ra lượng tài nguyên tương đương hoặc hơn, Thượng Môn đương nhiên sẽ không từ chối. Tuy nhiên loại chuyện này bình thường rất ít khi xuất hiện, song một khi đã xuất hiện, Thượng Môn tuyệt đối sẽ cực kỳ coi trọng đệ tử tán tu tham gia Khai Linh. Tỷ lệ bọn họ vượt qua nghi thức Khai Linh thậm chí còn lớn hơn đệ tử có Linh Mạch do Thượng Môn đích thân bồi dưỡng." Quan lão đại thấp giọng nói, dường như rất coi trọng hai người một già một trẻ kia.

  "A, vì sao vậy?" Liễu Minh có vài phần khó hiểu.

  "Ha ha, đối với thế gia Luyện Khí, có lẽ mua một danh ngạch sẽ làm thương gân động cốt. Nhưng đối với tán tu mà nói, để có được một danh ngạch thì có thể tiêu hao số lượng tích lũy của mấy đời, thậm chí là cả mười mấy đời người. Nếu không phải đệ tử có tư chất đích xác cực kỳ kinh người, tối thiểu có ba bốn phần nắm chắc đối với việc vượt qua nghi thức Khai Linh thì sẽ tuyệt không lấy số tài nguyên tích lũy đó ra mà đánh cược đấy." Giờ phút này, Cốc lão tam lại cười ha hả trả lời.

  "Nếu nói như vậy, tối thiểu đối phương phải nắm chắc một phần ba tỷ lệ có thể trở thành Linh Đồ a." Liễu Minh nghe xong, trong lòng thất kinh, không khỏi quay đầu lại liếc nhìn tên thiếu niên cao lớn kia, song bây giờ lại không thể nhìn ra chút khác thường nào cả.

  "Mỗi lần cử hành nghi thức Khai Linh đều có đệ tử tán tu tham gia, nhưng sẽ luôn không có quá nhiều. Không ngờ Thiếu Chủ lại trùng hợp gặp một người trong số đó ở địa điểm tiếp dẫn. Nếu như trong khả năng, Thiếu Chủ đừng ngại mà kết giao cùng người này một phen, nói không chừng sau này sẽ có chỗ tốt nhất định." Quan lão đại chần chờ một chút, sau đó liền nói như vậy với Liễu Minh.

  "Ta biết rõ nên làm như thế nào." Liễu Minh nhìn thật kỹ thiếu niên cao lớn, sau đó liền không nói gì nữa.

  'Tam thúc công’ trong đám người Mục gia phía đối diện đương nhiên cũng dễ dàng nhận ra thân phận tán tu của hai người một già một trẻ kia, sau một chốc giật mình liền căn dặn kỹ càng thiếu nữ áo tím, nhưng cũng không lập tức phái người đi tới hỏi thăm.

  Vì vậy trong một bầu không khí có chút quái dị, ba đám người tựa như nước sông không phạm nước giếng, cứ như vậy yên lặng đợi trên đỉnh núi.

  Lại một ngày một đêm nữa trôi qua, hôm sau, khi trời mới tờ mờ sáng, từ phía xa nơi chân trời bỗng truyền đến từng tràng thanh âm ‘ông ông’, ban đầu còn rất nhỏ, nhưng trong nháy mắt đã trở lên đinh tai nhức óc.

  Ba đám người đang nghỉ ngơi trên đỉnh núi, lúc này tất cả đều giật mình đứng dậy, ngẩng đầu nhìn về hướng âm thanh truyền tới.

  Chỉ thấy trên bầu trời phía xa xa, chẳng biết từ lúc nào đã xuất hiện thêm một đám mây đen, đồng thời từ đó phát ra tiếng động kinh người, chậm rãi bay tới chỗ này.

  "Là Sứ giả tiếp dẫn đến. Sau này hai người chúng ta và người không thể ở chung một chỗ, những chuyện có liên quan với Bạch gia và những điều Luyện Khí Sĩ bình thường cần biết, hai ta đều đã nói cho ngươi rồi. Ngàn vạn đừng để lộ ra! Chỉ cần có thể vượt qua sự kiểm tra của Sứ giả tiếp dẫn, tất cả mọi chuyện đều sẽ êm đẹp." Lúc này Quan lão đại thấp giọng dặn dò Liễu Minh.

  Cho dù tâm cơ của gã có kín đáo thế nào, những mắt thấy Sứ giả tiếp dẫn đến, trong lòng cũng không thể không khẩn trương được.

  Ánh mắt Cốc lão tam bên cạnh cũng chớp động liên hồi.

  Song hai người cũng không phải người bình thường, đến khi đám mấy đen kia thực sự bay gần tới đỉnh núi đã không thể nhìn ra bất cứ điều gì khác lạ trên mặt bọn gã nữa cả.

  Đúng lúc đám mấy đen kia bay tới không trung phía trên đỉnh núi, thanh âm ông ông càng thêm rõ rệt, một giọng nói nam tử lạnh lùng bỗng nhiên truyền ra từ trong đám mây :

  "Người tham gia nghi thức Khai Linh của bổn tông phía dưới, cầm Tiếp Dẫn bài của bản tông bước ra. Sau khi bản sứ giả nghiệm chứng xong, còn phải đi nơi khác thực hiện chức trách tiếp dẫn."

  Vừa dứt lời, mây mù phía dưới đám mây đen cuộn lên, bỗng nhiên một thang mây (*) rất dài từ trên trời thả xuống, hạ thẳng xuống trung tâm đỉnh núi.

  (*) thang bằng mây.

  "Tiếp Dẫn Bài!"

  Liễu Minh nghe xong, trong lòng nao nao, chưa tới kịp hỏi bất cứ điều gì, Quan lão đại đã móc ra một vật nhét vào trong tay hắn, sau đó gã liền vừa cười tươi vừa nói :

  "Thiếu Chủ cẩn thận một chút, cứ trao trực tiếp lệnh bài này cho sứ giả đại nhân Thượng môn là được."

  Liễu Minh suy nghĩ một chút, cũng không nói thêm gì nữa, nắm chặt vật trong tay đi về phía thang mây.

  Ở hai chỗ khác, Mục Minh Châu và thiếu niên cao lớn, sau khi được dặn dò một phen cũng mang theo chút khẩn trương đi tới.

  Một lát sau, ba người hầu như cùng lúc đi tới chỗ thang mây, sau khi dừng bước liền quan sát lẫn nhau vài lần.

  "Nhanh lên chút đi, làm chậm trễ thời giờ, bổn tọa sẽ hủy thẳng tư cách Khai Linh của các ngươi." Nam tử bên trong mây đen đã có chút không kiên nhẫn được nữa.

  Giờ phút này, Mục Minh Châu và thiếu niên cao lớn càng hoảng sợ, không dám trì hoãn thêm nữa, vội vàng bước lên thang mây, một trước một sau đi về phía đám mây đen bên trên.

  Liễu Minh cười nhẹ một tiếng, sau đó cũng đặt chân lên thang mây.

  Thang mây trông giống như sương mù lượn lờ, nhưng sau khi hai chân giẫm mạnh lên, lại có một luồng sức mạnh nâng cơ thể lên, làm cho người ta có cảm giác như đi trên mặt đất vậy.

  Trong lòng Liễu Minh thầm lấy làm lạ, song hắn cũng không dám đi quá chậm, đi lên trên cao theo hai người phía trước.

  Một lát sau, Mục Minh Châu đi đầu đã đến ngay phía dưới đám mây đen, nhìn khí đen cuồn cuộn trước mắt, nàng cắn răng một cái rồi chui vào trong.

  Thiếu niên cao lớn ngay đằng sau do dự một lát, lòng can đảm trong người dâng lên, sau đó liền nhấc chân bước vào, chỉ là động tác rõ ràng cứng ngắc hơn vài phần so với lúc trước.

  Liễu Minh ở phía sau mắt thấy động tác của hai người, cũng không còn do dự gì nữa, thân hình khẽ động, lập tức chui thẳng vào trong đám mây đen.

  Ngay tức khắc khi mây đen tiếp xúc với cơ thể, chỉ cảm thấy trên người lạnh run, tiếp đó chỉ thấy trước mắt sáng ngời lên, Liễu Minh bỗng nhiên thấy mình đã xuất hiện bên cạnh một bình đài hình vuông cực lớn.

  Toàn bộ bình đài lớn gần một mẫu, khắp nơi trắng xóa, chỗ ngoài rìa còn có hơn mười pho tượng quái dị thẳng đứng, tất cả đều bị một tầng sáng màu trắng sữa bao phủ.

  Trong bình đài, hàng trăm thiếu niên thiếu nữ đang đứng túm năm tụm ba, tất cả đều dùng ánh mắt tò mò đánh giá ba người vừa tới.

  Trong lòng Liễu Minh khẽ động, quay đầu nhìn lên phía trên.

  Chỉ thấy phía trên cao khoảng bảy tám trượng có một vài đám mây màu xám trắng lững lờ trôi, trên đó là một nam tử trung niên mặc áo đen đang ngồi xếp bằng.

  Mặt người này hơi rỗ một chút, nhưng tinh quang trong hai mắt chớp lóe không ngừng, lạnh lùng nhìn về phía ba người.

  "Chỉ có ba người các ngươi sao? Vậy nhanh lấy lệnh bài Tiếp Dẫn ra, sau đó khai báo họ tên, ta đến kiểm tra thân phận các ngươi một chút."
   
  10 people like this.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này