1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Lớp tập dịch] Mộc Tĩnh Đường

Thảo luận trong 'Phượng Hoàng Bang' bắt đầu bởi Yan Yan, 6/6/17.

Lượt xem: 4,639

 1. 623
  406
  118
  Yan Yan

  Yan Yan Mod dịch thuật

  Tham gia ngày:
  10/9/16
  [​IMG]

  Sau này hai người sẽ học và trả bài ở đây cho Yan nhé @Sói Ca @Nguyệt Nguyệt :Thank::Thank::Thank:

  Đây là bài học mới của hai người, hạn là 3 ngày.

  @Sói Ca
  Test
  Lẽ ra tuổi tác cũng đã không nhỏ, năm nay cả 26 tuổi, ba năm trước đây trong thôn tìm cái có tri thức hiểu lễ nghĩa cô nương kết hôn, nhưng là không có trải qua hai năm, liền bên ngoài có những nữ nhân khác, sự tình huyên náo xôn xao, để hắn mặt mo đều không có chỗ thả.

  Hắn là đánh cũng không nghe, mắng cũng không nghe, tính cả mấy cái hồ bằng cẩu hữu, mỗi ngày phàm ăn, không làm việc đàng hoàng.

  Trong nhà thê tử một người nhìn hài tử, thường xuyên tìm tới bọn hắn lão lưỡng khẩu phàn nàn, không phải lấy tiền cho nữ nhân này hoa, liền là cùng nữ nhân kia làm mập mờ, mỗi lần hắn nghe được con dâu lời nói đều hận không thể đem hắn cái kia bất tranh khí nhi tử cho đánh chết.

  Nhưng là trong nội tâm là nghĩ như vậy, nhưng hổ dữ cũng không ăn thịt con đâu, hắn tối đa cũng liền răn dạy vài câu, nhưng hiển nhiên không được cái tác dụng gì.

  Nên chơi đùa, nên hát hát, vẫn như cũ không làm việc đàng hoàng, không cầu phát triển.

  Lúc trước hắn chưa từng nghĩ tới tìm xem quan hệ, đem con trai của hắn xử lý tiến trong trấn đi làm, nhưng là mắt thấy tiểu tử này không làm việc đàng hoàng, càng ngày càng làm tầm trọng thêm, hắn cũng rốt cục rơi xuống mặt mo đến, tìm năm đó cùng mình cùng một chỗ công sự trải qua, hiện nay sớm đã lên như diều gặp gió "Lão bằng hữu" ăn bữa cơm, là lại tìm lại cam đoan, lúc này mới đem con trai của hắn đưa vào trong trấn làm việc.

  Cũng không phải nói hi vọng con trai của hắn về sau lẫn vào thế nào, chỉ muốn có thể có chút chính sự, đừng có lại bất học vô thuật liền tốt.

  Trên thực tế lúc trước trong một đoạn thời gian,

  Hắn đều cảm thấy mình cái lựa chọn này là chính xác, bởi vì hắn nhi tử khi tiến vào trong trấn sau khi đi làm, người tác phong lên rõ ràng có chuyển biến tốt đẹp, trước kia cùng hắn cùng một chỗ ăn uống hồ bằng cẩu hữu, cũng rất nhiều đều không liên hệ.

  Một tháng trở về bốn năm lần nhà, đối thê tử hài tử cũng tương đương che chở, không còn như dĩ vãng như vậy liên rống mắng nữa.

  Mặc dù hắn con dâu hay là sẽ phàn nàn, nói một tháng chỉ có thể trở về bốn năm lần không yên lòng, nhưng là hắn cũng chỉ có thể trước an ủi, cũng hứa hẹn chờ hài tử lớn một chút nhi, ngay tại trên trấn mua phòng nhỏ, hai người trực tiếp dời đi qua.

  Vốn cho rằng nhi tử sự tình không cần tiếp tục quan tâm, hắn có thể an tâm ngẫm lại mình sự tình, nhưng tiệc vui chóng tàn, ngay tại một tuần trước, con trai của hắn lại đột nhiên từ trong trấn chạy về đến, sau đó liền đem chính mình khóa tại trong nhà, vô luận ai đi gọi đều không mở cửa.

  Hắn mới đầu còn tưởng rằng là chuyện gì xảy ra, liền cho trong trấn gọi điện thoại hỏi, kết quả hỏi một chút hơi kém không có giảng hắn tức chết, bởi vì hắn nhi tử đã đem trong trấn làm việc từ.


  @Nguyệt Nguyệt
  Test
  Lúc đó thật là khí hắn nổi điên, trực tiếp tìm đến hai cái tuổi trẻ tiểu hỏa tử phá tan môn, sau đó hắn liền xông vào muốn hảo hảo sửa chữa sửa chữa tên bại hoại này nhi tử, nhưng để hắn không nghĩ tới chính là. . . Con của hắn vậy mà tự sát.

  Chuyện này trực tiếp để hắn nằm trên giường vài ngày, thê tử cũng bởi vì việc này nằm viện, con dâu mang theo hài tử trở về nhà mẹ đẻ, toàn bộ nhà đều bởi vì nhi tử chết triệt để tản.

  Ngoại trừ người đầu bạc tiễn người đầu xanh đau xót bên ngoài, nhất làm cho hắn không thể nào hiểu được, còn lại là con trai của hắn tử vong nguyên nhân.

  Cứ việc có nhìn thấy hắn dán tại trên nóc nhà, nhưng là kinh pháp y kiểm nghiệm, con trai của hắn sớm tại treo ngược trước liền đã chết rồi, về phần nguyên nhân của cái chết còn lại là trái tim tê liệt, đồng thời nhìn qua cũng giống là kinh hãi quá độ chết.

  Nhưng cứ như vậy, liền xuất hiện một cái khó mà giải khai câu đố, nếu như con trai của hắn sớm tại treo ngược trước liền chết, như vậy là ai đem hắn treo lên đi đâu

  Lúc đó cửa phòng là khóa lại, bên trong một chút âm thanh đều không có, ngoại trừ con trai của hắn không còn những người khác, căn bản không có khả năng có người tại con trai của hắn sau khi chết, đang lộng thành treo ngược tự sát dáng vẻ.

  Mặt khác, con trai của hắn vì sao lại đột nhiên sa thải trên trấn làm việc trở về, đồng thời còn muốn đem chính mình khóa trong nhà, đây cũng là một cái không cách nào giải khai câu đố.

  Không ai biết con trai của hắn mấy ngày nay đi nơi nào, lại đã trải qua cái gì.

  Hắn có tìm trong trấn một cái làm quan cảnh sát, để hắn sắp xếp người tra một chút, kết quả cũng không có tra ra cái như thế về sau, trong trấn cùng con trai của hắn công chuyện những người kia, cũng đều nói con trai của hắn tại rời chức trước đều lộ ra rất bình thường, cũng không có nhìn ra giống như là bị kích thích, hoặc là tinh thần không bình thường bộ dáng.

  Hôm nay là con của hắn đầu bảy, hắn cũng dự định đi mộ địa nhìn xem, cho con trai của hắn đốt một chút tiền giấy.

  Cầm bao trùm tử tiền giấy, có chút lảo đảo đi Tường Phượng thôn quê chôn người chết nghĩa địa, quá trình bên trong đụng phải rất nhiều hương thân hương lý, cứ việc những người kia đối với hắn nhi tử đột nhiên tử vong không có biểu lộ bất luận cái gì một tia đồng tình, nhưng là đối với hắn, mặt ngoài tôn trọng vẫn phải có.

  Hắn cũng không trách những người này, dù sao con trai của hắn trước đó là đức hạnh gì, lại đã làm gì hắn biết rõ, nói đến cuối cùng rơi vào cái như thế hạ tràng cũng là gieo gió gặt bão.

  Bất quá hắn cái này làm cha cũng có rất lớn trách nhiệm, nuôi không dạy lỗi của cha, nếu như hắn tại nhi tử lúc nhỏ không phải yêu chiều, mà là nghiêm khắc quản giáo, cũng sẽ không có ngày sau nhiều chuyện như vậy.
  Lưu ý: Phần dịch và phần test yêu cầu để khác màu chữ, ví dụ:
  Mời xem
  Hiển nhiên tại Ngô Địch trong mắt, tốc độ của hắn chậm đến không đáng giá nhắc tới.
  Hiển nhiên hiện tại trong mắt Ngô Địch, tốc độ của hắn chậm đến mức không đáng để nhắc tới.
   
 2. 9,902
  12,954
  783
  Sói Ca

  Sói Ca
  «✯◡✯ Tạm Biệt ✯◡✯»
  ╋ ❦ ๖ۣۜThành ๖ۣۜViên ๖ۣۜKỳ ๖ۣۜCựu ๖ۣۜTâm ๖ۣۜHuyết ๖ۣۜCủa ๖ۣۜForm ╋ ❦
  Mod Giải Trí

  Tham gia ngày:
  26/9/16
  Mời đọc
  Màn đêm rủ xuống, thôn Tường Phượng bốn bên đèn đuốc sáng trưng rất nhiều tiểu hài tử chạy bên trên đường đất bằng phẳng, xen lẫn tiếng cười rộn rã.

  Lúc này, trong nhà một hộ viện lạc rất lớn đột nhiên một người đi ra, người này hơn năm mươi tuổi, đứng trước sân ho khụ khụ.

  Người này gọi là Tùy Kim Hỉ, là người thôn Tường Phượng. con người tương đối giản dị, thời điểm hơn ba mươi tuổi được phái đến nơi này, thoắt một cái cũng được hai mươi năm.

  Trong lúc đó thôn trưởng thay đổi mấy lần, nhưng tại vị trí của hắn vẫn cao ngất bất động, nghe lời vợ hắn nói, hắn đời này cũng liều chết ở thôn Tường Phượng quyết không nhường bước mà chức vị của hắn vẫn không lên không xuống.

  Trên thực tế vợ hắn nói cũng không sai, người này tương đối an nhàn hắn không thích a dua nịnh hót nịnh bợ cán bộ lãnh đạo, cho nên mỗi lần đều là hắn hoạt động nhiều nhất. Tuy hắn làm được việc tốt nhưng nhận được lời khen lại là kẻ khác.
  Hắn cũng không thèm để ý những này, bởi vì hắn cảm thấy chỉ cần trong lòng không thẹn với lương tâm liền được

  Theo mấy năm gần đây thôn Tường Phượng khách du lịch càng ngày càng đông, hắn cũng gặp phải nhân sinh có thể nói là việc thăng quan tiến chức hay là ở chỗ này an hưởng tuổi già hay lại phải lo lắng cho con đường sự nghiệp là khoảng thời gian khiến hắn đau đầu nhất.

  Bất quá càng làm cho đầu hắn đau, thằng con bất hiếu không có giáo dục ba ngày hai bữa gây chuyện thị phi.
   
  Yan Yan thích bài này.
 3. 623
  406
  118
  Yan Yan

  Yan Yan Mod dịch thuật

  Tham gia ngày:
  10/9/16
  Như vầy là ổn rồi, lần sau trả bài anh cố gắng trình bày tốt như thế này cho em nhé :hanh087:
   
  Sói Ca thích bài này.
 4. 9,902
  12,954
  783
  Sói Ca

  Sói Ca
  «✯◡✯ Tạm Biệt ✯◡✯»
  ╋ ❦ ๖ۣۜThành ๖ۣۜViên ๖ۣۜKỳ ๖ۣۜCựu ๖ۣۜTâm ๖ۣۜHuyết ๖ۣۜCủa ๖ۣۜForm ╋ ❦
  Mod Giải Trí

  Tham gia ngày:
  26/9/16
  A đã toi
   
  Yan Yan thích bài này.
 5. 85
  335
  53
  Tiểu Ngư

  Tiểu Ngư
  Môn nhân sơ cấp

  Tham gia ngày:
  3/9/16
  Mời đọc
  Chương 10: Đoàn đội sự kiện

  Mặc dù biết nếu như hắn đánh chết cũng không đồng ý, Ngô Địch khẳng định là sẽ không thật đánh chết hắn, nhưng là nghĩ đến Ngô Địch cùng Lương Như Vân căn bản không có lý do giết chết bọn hắn, cho nên trong lòng của hắn cũng nhiều bao nhiêu thiếu an tâm một chút, huống chi hiện thực cùng thứ hai vực chỗ nối tiếp hắn cũng không phải không có đi qua, có lẽ cũng không có Ngô Địch nói khoa trương như vậy.

  Mặc dù biết có đánh chết hắn cũng không đồng ý, Ngô Địch khẳng định sẽ không đánh chết hắn thật, nhưng nghĩ đến Ngô Địch và Lương Như Vân vốn dĩ không có lý do gì để giết chết bọn họ, nên trong lòng hắn ít nhiều cũng an tâm một chút, huống gì không phải hắn chưa từng đi qua chỗ nối tiếp của hiện tại và khu vực thứ hai, có lẽ Ngô Địch cũng không nói khoa trương như vậy.
  (cái đó hình như em hiểu sai ý rồi, ý nó là "thực tế cũng không phải là hắn chưa từng qua khu vực thứ hai/không gian thứ hai"):hanh015:

  Một lần nữa trở lại phòng của mình về sau, Hạ Thiên Kỳ ngồi ở trên giường, trong đầu lặp đi lặp lại hồi tưởng đến Ngô Địch Ác Quỷ hóa từng màn, liền cùng lúc ấy hắn nhìn thấy Giang Trấn Ác Quỷ hóa lúc, trong nội tâm tuyệt đối rung động.

  Lúc sau Hạ Thiên Kỳ trở lại phòng mình một lần nữa, ("Sau khi Hạ Thiên Kỳ trở lại phòng mình" nhớ là sau này dịch xong phải đọc lại, thấy dài dòng quá thì rút gọn. Quan trọng là nắm ý, sau đó diễn đạt lại theo cách của mình) Hạ Thiên Kỳ ngồi trên giường, nhớ lại Ngô Địch hóa Ác Qủy từng màn lặp đi lặp lại trong đầu, cùng lúc đó hắn cũng nhìn thấy Giang Trấn hóa Ác Quỷ, trong lòng vô cùng cảm động.

  Đồng thời Ác Quỷ cấp bậc cùng Lệ Quỷ cấp bậc cũng hoàn toàn không cách nào so sánh, mặc dù hắn đã rất tiếp cận Ác Quỷ cấp bậc, nhưng là cùng Ngô Địch hoặc là Giang Trấn so sánh, vẫn như cũ chỉ có vài phút bị miểu sát phần. (sửa lại chút nhé, đúng ra là "như cũ chỉ có một giây bị nháy mắt hạ gục phân" :hanh056: Tới đây chắc em biết nên làm sao rồi phải không?)

  Đồng thời cấp bậc Ác Quỷ và cấp bậc Lệ Qủy cũng hoàn toàn không thể nào so sánh được, nhưng so sánh với Ngô Địch hay Giang Trấn,
  vẫn bị miễu sát phần trong vài phút như cũ. (Nguyên văn là "秒杀的份 : miểu sát đích phân" nghĩa là "nháy mắt hạ gục")

  (cái này lỗi của chị, đưa bản convert ẩu, làm ảnh hưởng đến khả năng đọc hiểu của em =.=|||)


  Ngô Địch hiển nhiên còn mạnh hơn Giang Trấn lên rất nhiều, bất quá cân nhắc đến Ngô Địch cũng mới tấn thăng cao cấp chủ quản không bao lâu, cho nên thực lực tại Ác Quỷ cấp bậc bên trong hẳn là chỉ là trung đẳng chếch xuống dưới trình độ.

  Hiển nhiên Ngô Địch mạnh hơn Giang Trấn rất nhiều, bất quá = "Tuy nhiên" (hạn chế từ "bất quá" nhé, đừng quá lạm dụng, làm cho câu văn không hay) cân nhắc đến việc Ngô Địch cũng mới thăng chức quản lý cao cấp không bao lâu, cho nên thực lực cấp bậc của Ác Qủy bên trong hẳn là lệch xuống trình độ trung đẳng.

  Về phần Lương Như Vân là thực lực gì liền không nói được, Ác Quỷ cấp bậc đỉnh phong, hoặc là Quỷ Vương cấp bậc

  Về thực lực của Lương Như Vân không thể nào nói được,cấp bậc Ác Quỷ đỉnh phong hoặc cấp bậc Qủy Vương.

  Quỷ Vương thế nhưng là giết không chết tồn tại.
  Thế nhưng không thể giết chết sự tồn tại của Qủy Vương.

  Huống hồ nếu như Lương Như Vân làm cao cấp chủ quản đều có thể đạt tới Quỷ Vương cấp bậc, như vậy những quản lý kia, cao cấp quản lý, thậm chí là khả năng tồn tại tổng thanh tra lại sẽ là cấp bậc gì
  Huống hồ nếu như Lương Như Vân làm quản lý cao cấp sẽ có thể đạt tới cấp bậc Qủy Vương, như vậy những quản lý kia, quản lý cao cấp, (rút gọn lại thành một câu) thậm chí tổng thanh tra tồn tại lại khả năng sẽ là cấp bậc gì.

  Chẳng lẽ Quỷ Vương phía trên còn có càng cường đại hơn quỷ vật sao
  Chẳng lẽ phía trên Qủy Vương còn có qủy vật lớn mạnh hơn sao.
  ĐÃ CHẤM
  @Yan Yan
   
  Last edited by a moderator: 13/6/17
 6. 9,902
  12,954
  783
  Sói Ca

  Sói Ca
  «✯◡✯ Tạm Biệt ✯◡✯»
  ╋ ❦ ๖ۣۜThành ๖ۣۜViên ๖ۣۜKỳ ๖ۣۜCựu ๖ۣۜTâm ๖ۣۜHuyết ๖ۣۜCủa ๖ۣۜForm ╋ ❦
  Mod Giải Trí

  Tham gia ngày:
  26/9/16
  dịch
  .


  Lẽ ra tuổi tác của hắn cũng đã không nhỏ năm nay đã 26 tuổi, ba năm trước đây trong thôn bắt các cô gái học hiểu thêm về các phong tục, nghi thức về việc kết hôn. (là tìm cô nào đó hiểu lễ nghĩa tri thức để lấy làm vợ chứ không phải bắt người ta đi học =.=|||) Nhưng trải qua được hai năm, hắn ở bên ngoài có tình nhân khác làm cho sự tình càng huyên náo xôn xao làm cho hắn xấu mặt không giám (sai chính tả) đi đâu.

  Hắn cho dù đánh cũng không nghe, mắng cũng không nghe ("đánh mắng cũng không nghe" rút gọn lại, tránh dài dòng) tính cả mấy bằng hữu chẳng ra đâu vào đâu mỗi ngày chỉ ăn, không làm việc gì đàng hoàng.

  Trong nhà hắn có một người vợ và một đứa con thường xuyên tìm tới bọn hắn lão lưỡng khẩu = vợ chồng già phàn nàn, không phải lấy tiền cho nữ nhân này hoa, liền là cùng nữ nhân kia làm mập mờ, mỗi lần hắn nghe được con dâu lời nói đều hận không thể đem hắn cái kia bất tranh khí nhi tử = thằng con không biết cố gắng cho đánh chết. ( Sói ko hiểu gì cả )

  Anh phải xác định "hắn" ở đây chỉ ai. Cha hay là ông con, từ đó mà tự định danh xưng cho phù hợp với hoàn cảnh.

  Cả đoạn này í là con dâu đem cháu ra tìm tới nhà hai ông bà này phàn n
  àn về việc con trai ổng hay lăng nhăng lả lơi ong bướm này nọ.

  Nhưng là trong lòng nghĩ như vậy, nhưng hổ dữ cũng không ăn thịt con đâu (câu này quy về thành ngữ "hổ dữ không ăn thịt con"), hắn tối đa cũng chỉ răn dạy vài câu nhưng có vẻ không được cái tác dụng gì.

  Nên chơi đùa, nên hát hát, (câu này có khiến anh nghĩ tới câu nào thuận miệng không? Chẳng hạn "nên làm cứ làm, nên trốn cứ trốn"? :hanh29:) vẫn như cũ không làm việc đàng hoàng, không cầu phát triển.
  ("không làm đàng hoàng, không chịu tiến bộ" íiiiiii!!!)

  Lúc trước hắn chưa từng nghĩ tới tìm xem quan hệ, ("quan hệ" ở đây chính là "đi cửa sau", thế thì đi với "tìm kiếm" chứ không phải "tìm xem") đem (cái này em nhớ hình như bài trước có chỉ ra rồi phải không, yêu cầu anh về coi lại một lần nữa, lần sau còn mắc lỗi này đừng trách em độc ác :hanh29::hanh29::hanh29:) con trai của hắn gửi vào một chỗ nào đó trong trấn làm việc, nhưng khổ nỗi mắt thấy tiểu tử này không làm việc đàng hoàng, càng ngày càng làm ẩu thêm, hắn cũng xấu hổ khi nhắc đen (thiếu dấu nà ' 3 ') nó. Hắn tìm đến lão bằng hữu quen từ lâu, hiện nay sớm đã lên như diều gặp gió mời cơm, rồi cam đoan đủ thứ rồi lúc này mới đem con trai của hắn đưa vào trong trấn làm việc. (lặp từ)


  Cũng không phải nói hi vọng con trai của hắn về sau sẽ thế nào hắn chỉ muốn có thể có chút đỉnh đồ đừng có trở thành kẻ tay trắng.
  (anh về coi lại nguyên văn của đoạn test em đưa, làm lại câu này :Thedo:)

  Trên thực tế lúc trước trong một đoạn thời gian

  (sắp xếp lại ngữ cảnh cho hợp lý anh nhé, em làm mẫu một lần và chỉ lần này thôi:

  B1 (tách thành phần): Trên thực tế / lúc trước / trong một đoạn thời gian
  B2 (sắp xếp lại): trên thực tế, trong một đoạn thời gian lúc trước
  B3 (chỉnh sửa và rút gọn): Thực tế là thời gian trước đây
  Tùy đoạn sau nó nói cái gì thì mình chỉnh sửa câu văn cho phù hợp. Em nói vậy anh hiểu không? ' 3 ' )


  Hắn đều cảm thấy mình lựa chọn này là chính xác, bởi vì hắn nhi tử (lưu ý là văn phong hiện đại nhé) khi tiến vào trong trấn sau khi đi làm, (lặp từ) người tác phong lên rõ ràng có chuyển biến tốt đẹp, trước kia cùng hắn cùng một chỗ ăn uống hồ bằng cẩu hữu = nôm na là "bè mà không phải bạn", ý chỉ "bạn xấu" theo như wikipedia), cũng rất nhiều đều không liên hệ. (sau này anh thấy câu nào bốn chữ mà hoa mỹ như này thì thử google đi, xem nó có phải tục ngữ không. :Ngap:)

  Một tháng trở về thăm nhà bốn năm lần, đối với vợ con càng yêu thương che chở không còn như lúc trước động một tý là mắng chửi.


  Mặc dù con dâu hắn hay phàn nàn luôn nói một tháng chỉ có thể trở về bốn năm lần không yên lòng nhưng hắn cũng chỉ có thể có thể an ủi, cũng hứa hẹn chờ đứa cháu lớn một chút nữa rồi sẽ mua trên trấn một phòng nhỏ, hai người trực tiếp dời đi qua đó ở.

  Vốn cho rằng việc của con trai hắn sẽ không phải lo lắng nữa nhưng hắn vẫn phải lo. Hắn có thể bình tĩnh ngẫm lại sự tình nhưng tiệc vui chóng tàn ngay tại một tuần trước, con trai của hắn lại đột nhiên từ trong trấn chạy về đến, sau đó liền đem (:hanh29:) chính nhốt trong phòng cho dù ai đi gọi đều không mở cửa.

  Hắn mới đầu còn tưởng rằng là chuyện gì xảy ra, liền vội vàng cầm điện thoại gọi vào trong trấn hỏi, kết quả hỏi một chút ít không có giảng hắn tức chết, bởi vì hắn nhi tử đã đem trong trấn làm việc từ
  (cái này cả cv lẫn raw đều khó hiểu, :hanh095: chính xác thì câu này nghĩa là con trai ông này đã bỏ việc trong trấn từ lâu)
  ĐÃ CHẤM
   
  Last edited by a moderator: 13/6/17
 7. 623
  406
  118
  Yan Yan

  Yan Yan Mod dịch thuật

  Tham gia ngày:
  10/9/16
  Thứ ba Yan sẽ trả và chấm bài cho mọi người nhé. Mọi người chịu khó đợi lâu tí :hanh060::hanh060:
   
  Sói Ca thích bài này.
 8. 623
  406
  118
  Yan Yan

  Yan Yan Mod dịch thuật

  Tham gia ngày:
  10/9/16
  Lần đầu dịch nhưng em làm khá tốt, chỉ là câu cú còn hơi cứng và dài dòng. Cái này em có thể học hỏi thêm những người đi trước để trau dồi lại văn phong. Em xem lại những lỗi chị đã chỉ, sửa lại sau đó bỏ phần convert, giữ phần chữ màu và gộp lại thành một bài hoàn chỉnh nộp lại cho chị nhé :hanh056:

  Anh vẫn mắc lỗi em chỉ ra lần trước nhỉ, và lần cuối em nhắc anh về việc không làm theo hướng dẫn khi em yêu cầu anh phần dịch và phần test để khác màu chữ (Từ -ngay-lúc-đầu-cơ). :hanh29:

  Về yêu cầu đó thì để tiện cho em chấm lỗi và so sánh, anh không làm theo chỉ khiến em bỏ sót lỗi và thiệt anh về vụ hiểu biết thêm chút ít thôi. :Ngap:
  Lần này anh có tiến bộ hơn lần trước, chỉ là câu văn còn cứng và dài dòng. (cái này thì em có thể hiểu) :hanh015:
  Anh xem lại những lỗi em đã sửa, diễn đạt lại theo cách của mình. Và trả bài sửa hoàn thiện cho em nhé :hanh087:
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/6/17
  Sói Ca thích bài này.
 9. 85
  335
  53
  Tiểu Ngư

  Tiểu Ngư
  Môn nhân sơ cấp

  Tham gia ngày:
  3/9/16
  Trả
  Chương 10: Đoàn đội sự kiện


  Mặc dù biết có đánh chết hắn cũng không đồng ý, Ngô Địch khẳng định sẽ không đánh chết hắn thật, nhưng nghĩ đến Ngô Địch và Lương Như Vân vốn dĩ không có lý do gì để giết chết bọn họ, nên trong lòng hắn ít nhiều cũng an tâm một chút, huống gì không phải hắn chưa từng đi qua thực tế cũng không phải là hắn chưa từng qua khu vực thứ hai có lẽ Ngô Địch cũng không nói khoa trương như vậy.

  Sau khi Hạ Thiên Kỳ trở lại phòng mình Hạ Thiên Kỳ ngồi trên giường, nhớ lại Ngô Địch hóa Ác Qủy từng màn lặp đi lặp lại trong đầu, cùng lúc đó hắn cũng nhìn thấy Giang Trấn hóa Ác Quỷ, trong lòng vô cùng cảm động.

  Đồng thời cấp bậc Ác Quỷ và cấp bậc Lệ Qủy cũng hoàn toàn không thể nào so sánh được, nhưng so sánh với Ngô Địch hay Giang Trấn, vẫn bị hạ gục trong vài phút như cũ.

  Hiển nhiên Ngô Địch mạnh hơn Giang Trấn rất nhiều, Tuy nhiên cân nhắc đến việc Ngô Địch cũng mới thăng chức quản lý cao cấp không bao lâu, cho nên thực lực cấp bậc của Ác Qủy bên trong hẳn là lệch xuống trình độ trung đẳng.


  Về thực lực của Lương Như Vân không thể nào nói được,cấp bậc Ác Quỷ đỉnh phong hoặc cấp bậc Qủy Vương.


  Thế nhưng không thể giết chết sự tồn tại của Qủy Vương.

  Huống hồ nếu như Lương Như Vân làm quản lý cao cấp sẽ có thể đạt tới cấp bậc Qủy Vương, như vậy những quản lý cao cấp kia, thậm chí tổng thanh tra tồn tại lại khả năng sẽ là cấp bậc gì.

  Chẳng lẽ phía trên Qủy Vương còn có qủy vật lớn mạnh hơn sao.
   
  Yan Yan thích bài này.
 10. 4,465
  9,735
  533
  Nguyệt Nguyệt

  Nguyệt Nguyệt
  »๖ۣۜBad ๖ۣۜGirl«

  Tham gia ngày:
  10/3/16
  Trả bài
  Quả thật lúc đó hắn tức muốn điên lên, dứt khoát đi tìm hai thanh niên trẻ tuổi phá tan cửa phòng, ("phá cửa phòng", "phá tan" đọc kỳ kỳ) sau đó hắn liền xông vào định chỉnh đốn đứa con cặn bã, nhưng điều hắn không thể nghĩ tới chính là con của hắn đã tự sát.


  Chuyện này đã khiến cho hắn phát ốm nằm liệt giường mấy ngày. Vợ của hắn cũng vì chuyện này mà phải nhập viện, con dâu thì mang cháu về nhà mẹ đẻ. Bởi vì con trai hắn chết mà gia đình phải ly tán.


  Cảnh người đầu bạc phải tiễn người đầu xanh không có gì đau xót hơn. Điều làm hắn băn khoăn nhất, khiến hắn không thể nào lý giải được chính là con của hắn vì sao lại chết.


  Hắn đã chứng kiến tận mắt cảnh con trai treo cổ trên nóc nhà.Thông qua kiểm nghiệm pháp y, con hắn đã chết trước khi bị treo cổ. Còn về nguyên nhân cái chết là do tim bị tê liệt đồng thời nhìn qua thi thể thì giống như vì cái gì đó khiến con hắn kinh hãi quá độ mà chết.


  Nhưng như vậy thì đây quả là một câu đố khó giải. Nếu như con của hắn đã chết trước khi thắt cổ thì ai đã đem con hắn treo lên nóc nhà.
  Lỗi này đọc ở đây nhé, để ý kĩ lỗi này, đừng để mắc lại.

  Lúc đó tất cả cửa phòng đều bị khóa, ngay cả một chút âm thanh phát ra cũng không có. Vậy ngoài con trai hắn ra chắc chắn còn có người khác ở trong căn phòng này nữa.Vì lý do gì mà kẻ giết người phải dàn dựng giống như một vụ tự sát.


  Mặt khác, tại sao đột nhiên con của hắn lại từ chức công tác trên thị trấn trở về nhà, hơn nữa lại tự nhốt mình trong phòng. Đây cũng là một câu đố không có lời giải.


  Không ai biết con của hắn mấy ngày nay đi đâu, đã gặp phải chuyện gì.


  Hắn đã đến thị trấn tìm cơ quan cảnh sát và sắp xếp người điều tra về vụ này, kết quả vẫn không thể nào tra ra được điều gì. Những người cùng con trai hắn làm việc trong thị trấn cũng đều nói con của hắn trước khi từ chức mọi hành động đều rất bình thường, không có dấu hiệu bị đả kích hay tinh thần bất thường.


  Hôm nay là ngày cúng tuần con trai, hắn cũng có dự định đi thăm mộ, đốt cho con một ít tiền giấy.


  Cầm một túi tiền giấy, bước chân có chút lảo đảo hắn đi đến nghĩa địa Tường Phượng - nơi chôn người chết ở thôn quê. Trên đường đi hắn gặp lại rất nhiều đồng hương của mình. Mặc dù những người đó khi nghe chuyện con trai hắn đột nhiên chết cũng không có biểu hiện một tia thông cảm nhưng đối với hắn bên ngoài vẫn thể hiện sự nghiêm trang.


  Hắn cũng không trách những người này, dù sao trước kia con hắn cũng không tốt đẹp gì. Con trai đã gây ra những việc gì đương nhiên người làm cha là hắn biết rất rõ. Đến cuối cùng con hắn có kết cục như ngày hôm nay cũng là quả báo việc gieo gió gặt bão.


  Tuy nhiên, hắn làm cha nên cũng có một phần lớn trách nhiệm, nuôi không dạy là lỗi của cha. Nếu như lúc nhỏ hắn không yêu chiều mà quản giáo nghiêm khắc thì về sau cũng không xảy ra nhiều chuyện như vậy.

  Ừm. Nói chung cũng khá ổn. Nhưng chưa thuần việt. Em để ý kĩ cái từ "hắn" nha, hắn ở đây là chỉ người cha nên em để danh xưng "ông" cho phù hợp.
  Em xem lại 1 lượt xem cái nào rút gọn được thì rút, xem lại thấy cái nào ngang ngang thì sửa. Mình edit cho người đọc dễ hiểu nên mình phải làm sao cho thuận miệng nha.
   
  Last edited by a moderator: 24/6/17
  Yan Yan and Sói Ca like this.

Chia sẻ trang này