1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Thông báo] Mời môn sinh có nhu cầu học dịch về báo danh

Thảo luận trong 'Hướng Dẫn và Đào Tạo Dịch Giả' bắt đầu bởi Hàn Gia Băng, 27/9/16.

Lượt xem: 11,797

 1. 3,303
  13,614
  533
  Hàn Gia Băng

  Hàn Gia Băng
  »๖ۣۜSắc ๖ۣۜNữ«

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  Nơi Đăng Ký Học Dịch Khóa III

  [​IMG]

  Xin chào toàn thể member đang hoạt động trên cộng đồng truyencuatoi nói chung và những thành viên muốn gia nhập Phượng Hoàng Bang nói riêng.

  Sau hai khóa học dịch đã có rất nhiều các môn sinh tốt nghiệp và hiện tại đã lập được nhóm dịch riêng cho bản thân. Để tiếp tục đào tạo và hướng dẫn cho những member có đam mê trong mảng dịch truyện nên hôm nay sẽ chính thức khai trương khóa học III.

  MỜI MÔN SINH CÓ NHU CẦU HỌC DỊCH VỀ BÁO DANH
  Các bạn đăng ký học theo team mà bản thân mình thích:

  1. Hắc Bao Tử: (colorful + Fair Play)
  - Nhóm trưởng: @Yan Yan & @KimoHanie
  - Mảng dịch chính: Kinh dị. linh dị, ma + Ngôn tình

  2. Crescent Moon team
  - Nhóm trưởng: @Tùy Nhã & @chungtolabengoan
  - Mảng dịch: Đam + Ngôn + Linh dị

  3. Tiêu Dao Đạo
  - Nhóm trưởng: @ThelasT_samurai
  - Mảng dịch: Tiên hiệp + Kiếm hiệp + huyền huyễn

  4. Anh Túc
  - Nhóm trưởng: @Hàn Phong Vũ
  - Mảng dịch: Tiên hiệp + huyền huyễn + kinh dị + linh dị.

  5. Lớp dịch anh ngữ: @8Uno


  Các môn sinh đăng ký theo mẫu sau:

  Tên nick:
  Đã từng dịch truyện chưa:
  Team muốn tham gia:
  Nhóm trưởng: tag tên nhóm trưởng vào.  Chú ý:

  - Sau khi đăng ký xong các bạn sẽ được làm một bài test kiểm tra khả năng do trưởng nhóm chấm bài. Sau khi hoàn thành bài test sẽ được team trưởng trực tiếp hướng dẫn dịch.

  - Chỉ nhận những môn sinh có đam mê + kiên trì theo đuổi mảng dịch tới cùng. Những ai chỉ vì hứng thú nhất thời mà đăng ký thì "Xin Mời".

  - Topic này là nơi đăng ký + giao/ trả bài test nên yêu cầu không SPAM. Nếu vi phạm sẽ bị ban 3 ngày.
   
  Last edited by a moderator: 23/1/18
 2. 209
  230
  43
  Chriselda.Malfoy.Black

  Chriselda.Malfoy.Black
  Môn nhân sơ cấp

  Tham gia ngày:
  19/10/16
  Đơn đăng ký

  Tên nick: @Chriselda.Malfoy.Black
  Đã từng dịch truyện chưa: Đã từng, và đang có ý định quay lại.
  Team muốn tham gia: Crescent Moon team
  Nhóm trưởng: @Kidlove
   
 3. 3,303
  13,614
  533
  Hàn Gia Băng

  Hàn Gia Băng
  »๖ۣۜSắc ๖ۣۜNữ«

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  @Chriselda.Malfoy.Black
  Bài test của em. Hạn 3 ngày nhé.
  Chap 122.5


  122.5
  Converter: Alan

  Chương 122: số mệnh chi 5

  Giữa hai người không khí tựa hồ ngưng trệ thành Băng , mà Ashur quân đội không có lãng phí từng phút từng giây , bọn hắn dùng dài thuẫn nhấc lên nghiêm mật lưới phòng hộ , để cho cao mà rơi Hittite tên sắt toàn bộ ngăn lại , đồng thời là quân đội Ai Cập nhường ra vị trí , bảo đảm bọn hắn thuận lợi xuất cốc , lui lại . Ashur cùng Ai Cập 2 quân tụ hợp sau đó , thế càng thì không cách nào ngăn cản .

  Tạp Điệt Thạch cuộc chiến , Hittite mười phần thắng thế lập tức tan thành mây khói .

  Nhưng vào lúc này , trào ra ngoài bên trong quân đội Ai Cập , đơn độc có như vậy một tiểu đội ngược dòng mà đi .

  Ramses mang theo thiếp thân thị vệ , xông về rồi trong cốc .

  Hắn bên ngoài áo giáp , đầy người vết máu . Mà hắn kiên định bộ dáng , phảng phất dứt khoát tượng nặn . Không chút do dự , hướng về vốn là Tử Vong Chi Địa đi về phía trước mà đến .

  Tại cao cao bãi đất cao lên, bị Nhã Lý thật chặc kiềm chế tóc vàng Công chúa , cùng tại đài dưới mặt đất bị bố trí đám bọn họ bao bọc vây quanh đích tuổi còn trẻ Pharaoh . Một khắc này , Ngải Vi cảm giác linh hồn của mình phảng phất đã hút ra , nhảy ra thân thể , nhìn xem một màn này , phảng phất hết thảy hỗn loạn như vậy bất động , bị ghi vào rồi trong tiệm sách trầm trọng sách lịch sử lý .

  Ramses buông tha cho nghịch chuyển thế cục , lần nữa về tới nguy hiểm trong cốc . Số mệnh tựa hồ vừa muốn nặng

  Ngải Vi quay đầu đi , nhìn về phía bên cạnh Nhã Lý , nhẹ nhàng mà nói , "Này ."

  Hắn hơi khẽ rũ xuống đầu , màu đen tóc cắt ngang trán theo tại đôi má chảy xuống , màu băng lam trong mắt của chiếu ra bộ dáng của nàng , có chút giống ca ca quen thuộc ánh mắt .

  Nhưng như vậy quen thuộc mà thân mật người , đưa nàng dồn đến tình trạng như thế . Rơi con mắt Horus trong luân hồi , không có có một việc là trong dự liệu , mà hết thảy đều rồi lại như thế thuận lý thành chương .

  Tựu giống như mùa hè xanh um tươi tốt Lục Diệp , đã đến trời thu liền biến thành khô héo hạt hoàng , mà mùa đông xuống tới , sẽ tàn lụi hết tạ .

  Dù cho từng mùa bộ dáng một trời một vực , nhưng mà không thể nghi ngờ .

  Do ái mộ , đến không muốn . Do mê luyến , đến căm hận .

  Ngải Vi giương đầu lên , nói , "Ta rốt cục suy nghĩ minh bạch một sự kiện ."

  Hắn liền giật mình .

  Ở này ngẩn người một giây , đột nhiên nàng dùng sức đẩy lồng ngực của hắn , hướng bãi đất cao bên bờ vực phóng đi . Không biết tại sao , tại thời khắc này nàng vậy mà có như thế lớn khí lực , hắn trở tay không kịp , bị nàng đẩy cùng nhau , theo màu vàng đất trên đài cao bay khỏi , hướng đổ sông Orent lý té rớt mà đi .

  Bụi đất xoáy lên hai người góc áo , không khí tách rời ra hai người khoảng cách . Bọn hắn rơi xuống dưới lấy , bốn phía hết thảy phảng phất đang nhanh chóng mà xoay tròn .

  Nhã Lý không kịp trách cứ , chỉ thấy phía sau của bọn hắn , đã có mấy cầm mũi tên của Ai Cập bay vụt hướng bọn hắn mới đứng yên địa phương , sau đó là Ramses mặt tái nhợt .

  Có thể hết thảy phát sinh quá nhanh , Ngải Vi thật chặt dắt lấy hắn , hắn chưa bao giờ nghĩ tới , thoạt nhìn yếu đuối nàng , thật không ngờ kiên quyết mà hữu lực . Hai người dây dưa nhanh chóng hướng phía dưới rơi xuống , tiếng gió rít gào lấy cắt qua bọn hắn quanh thân , hoa nát chung quanh cảnh tượng , hết thảy nghi hoặc , phẫn nộ , bất an , lo lắng , thương tâm cùng quanh mình biểu tình của mọi người vặn vẹo cùng một chỗ , hóa thành một cái phi tốc xoay tròn con quay . Tốc độ đạt đến đỉnh ngọn núi thời điểm , hắn chỉ nghe được nàng nhẹ nhàng mà nói như thế: "Chúng ta tổng hội gặp lại . Lúc kia ..."

  Ngay sau đó , chính là tiếng vang to lớn , hai người ngã vào rồi lạnh như băng mà cứng rắn nước sông .

  Một khắc này , Nhã Lý cảm thấy , nắm chặc trước ngực hắn vạt áo hai tay , buông lỏng ra .

  Mà đáng xấu hổ là, vào thời khắc ấy , hắn phản ứng đầu tiên dĩ nhiên là muốn thò tay đi đưa nàng kéo hồi trở lại bên cạnh mình .

  Tại nước chảy xiết lý , hắn đem hết toàn lực bình địa ổn thân thể của mình , mở to mắt , tìm kiếm lấy cùng hắn cùng nhau rơi xuống Ai Cập Công chúa . Bốn phía âm u khắp chốn , từ bên ngoài thoạt nhìn thanh tịnh mà xinh đẹp nước sông kỳ thật lại tro vừa tối . Vốn là gần tại bên người Ngải Vi càng là không thấy bóng dáng . Trong nội tâm mát lạnh , mà nhưng vào lúc này trong nước , thả ra to lớn hào quang . Bốn loại sáng rõ sắc thái đan vào với nhau . Xích , lam , vàng, lục , vặn vẹo lên , xoay tròn lấy , xuyên qua ngưng trọng nước sông , hướng một cái điểm hội tụ mà đi .

  Ngải Vi đang ở đó cái điểm trung tâm .

  Nàng trong tay cầm một khối nghiền nát Thạch Đầu , mà bốn loại sắc thái đang tranh tiên khủng hậu hướng trong tay nàng thạch hướng tuôn đi qua , rót vào , ngưng tụ , mà khối kia đã vỡ vụn thạch tất bị thời gian dần qua giao phó trước đây chưa từng gặp sáng rọi . Càng ngày càng sáng , càng ngày càng sáng , chiếu sáng bóng tối nước sông , chạy ra khỏi cứng rắn mặt nước , tràn đầy đã đến thời gian mỗi khắp ngõ ngách .

  Tại đây làm cho người hít thở không thông cảnh đẹp ở bên trong, Nhã Lý càng không có cách nào nhúc nhích , ánh mắt dần dần trở nên mơ hồ , chỉ có trước mắt ôm Thần Thánh tia sáng nữ hài thoạt nhìn rõ ràng như thế . Tóc màu vàng phiêu tại mềm mại thủy quang lý , con mắt màu xanh lam lý tràn đầy cười ôn hòa ý . Trong ngực Thạch Đầu biến thành một viên tràn đầy sinh mệnh lực Hồng Bảo Thạch , phảng phất có có sinh mạng hô hấp bình thường lẳng lặng yên nằm ở lòng bàn tay của nàng . Mà bốn phía tia sáng kỳ dị cũng không biến mất . Nàng đem bảo thạch để ở trước ngực .

  Ngay một khắc này , chung quanh hết thảy giống như két một tiếng dừng lại , phô thiên cái địa màu đỏ cuốn tới .

  Màu đỏ ở giữa xốc lên rồi khe nứt to lớn , trong đó cũng không phải đơn điệu màu đen , từng màn hình ảnh phảng phất lật lên trang sách , sẽ cực kỳ nhanh xẹt qua đi . Mắt mang lệ khí lớn tuổi quốc vương chi tử , trung tâm mà chết tuổi trẻ Tế Tự , kiên trì cao ngạo Hittite Công chúa , khoa trương tóc đỏ thiếu niên , trung thành Tướng quân , ngây thơ Công chúa ... Sự kiện từng màn mà bay qua , quen thuộc tràng cảnh chẳng khác nào nước chảy đổ vào trong đầu của hắn , phía trước mơ hồ ấn tượng đột nhiên trở nên đặc biệt rõ ràng , rõ ràng đến , hắn cho rằng này mới là chân thực . Có thể nhanh hơn , trí nhớ lại bị chậm rãi đập vỡ vụn , thành từng mảnh rời đi trong đầu của hắn . Tựu giống như sáng sớm tỉnh lại cảnh trong mơ , bất kể như thế nào cố gắng , mở mắt ra lúc, hơn phân nửa sẽ quên , chỉ còn lại có nhàn nhạt , mơ hồ ấn ký .

  Nhã Lý có chút bối rối , nhưng là tứ chi đã không có cảm giác , chỉ có thị giác vẫn còn vận tác , càng không ngừng bắt lên trước mắt hình ảnh . Cảnh tượng trước mắt lý có rất nhiều người quen biết , không nhận biết người , nhưng là ở đằng kia chút ít trọng đại tràng cảnh ở bên trong, hắn nhưng vẫn không có chứng kiến thân ảnh Ngải Vi .

  Có thể giữa ngón tay giống như cảm nhận được lành lạnh nhiệt độ , giương mắt , tựa hồ có thể chứng kiến hô hấp lúc nhẹ nhàng phập phồng .

  Đột nhiên , trước mắt một mảnh bạch quang chợt sáng lên , lại chậm rãi rút đi . Hắn ngồi ở xa lạ trên ghế ngồi , trên ghế ngồi có chưa thấy qua dây lưng , mà chung quanh đều là ăn mặc người kỳ quái . Ăn mặc màu đỏ váy ngắn , bàn trứ tóc nữ nhân đi tới , trong miệng nói xong hắn nghe không hiểu mà nói..., trên ghế ngồi dây lưng thắt ở cái hông của hắn , lại dùng trong suốt ly vì hắn đổ đầy nước . Hắn bưng chưa từng thấy qua trong suốt ly , nhìn kỹ trong đó nước . Hắn chưa bao giờ thấy qua như thế thanh tịnh nước , chỉ là nhìn xem , tựu giống như có hương khí bình thường

  Hắn hoài nghi mình là đã bị chung quanh nước sông triệt để nuốt hết , đã mất đi ý thức . Mà đúng lúc này , lộ ra ly thủy tinh , một đôi con mắt màu xanh lam nhìn về phía hắn . Hắn đem ly dời , ngồi ở bên cạnh nữ hài tử có chút lăng thần , sau đó sơ ý một chút , nàng đổ bên cạnh thân chén nước , nước giội tràn ra đến, chiếu vào rồi y phục của hắn lên, ngực hoàn toàn lạnh lẽo .

  Nàng có chút mất tự nhiên , sau đó thập phần ngượng ngùng nở nụ cười , có chút lúng túng gãi gãi mặt , sau đó rồi lại cắn môi , ngẩng đầu nhìn về phía hắn , "Thực xin lỗi ."

  Bạch quang tan biến . Nước sông giống như nặng nề hòn đá theo bốn phương tám hướng lăn xuống mà đến .
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/10/16
  Trình Phong thích bài này.
 4. 1,638
  4,402
  333
  Kidlove

  Kidlove
  Tú Tài
  Dịch Thuật Thông Thạo
  Tầm Thư Học Đồ
  Hỏa Dịch Đường
  Mod box dịch

  Tham gia ngày:
  15/5/16
  Tên nick:@ngọc huyền
  Team muốn tham gia:đã đăng ký học dịch vào team Crescent Moon
  Nhóm trưởng @Kidlove đã phân bài test kiểm tra
   
 5. 1
  15
  3
  白昼夢

  白昼夢 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/10/16
  Tên nick:白昼夢
  Đã từng dịch truyện chưa: Chưa
  Team muốn tham gia: Colorful team
  Nhóm trưởng: @KimoHanie
   
  Last edited by a moderator: 29/10/16
 6. 3,303
  13,614
  533
  Hàn Gia Băng

  Hàn Gia Băng
  »๖ۣۜSắc ๖ۣۜNữ«

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  Vì bạn chưa từng dịch truyện nên mình sẽ đưa bạn 1 đoạn convert thử sức.
  Hạn: thứ 2 nộp ở đây cho mình.
  123.1

  123.1
  Chương 123: về sau chi 1

  Tạp Điệt Thạch cuộc chiến là một kỳ tích .

  Nó không chỉ có là tân vương quốc thứ 19 vương triều Ramses 2 thời kì quy mô khổng lồ nhất chiến dịch , hắn phức tạp cùng khúc chiết trình độ cũng làm cho người lấy làm kỳ . Ai Cập , Hittite song phương đều phân biệt sử dụng ly gián mưu kế , có thể lại đều bị song phương nhìn thấu . Hittite dựa vào xuất kỳ bất ý đánh lén , tính áp đảo Binh chúng cùng xảo diệu trận hình đem Ai Cập đẩy vào rồi tử địa . Tại thắng ván cục đã định dưới tình huống , một mực quần nhau tại Ai Cập , Hittite trung lập Ashur vậy mà không hiểu phái tới rồi hạch tâm sư tử quân đoàn cứu trận , một lần hành động thay đổi Ai Cập bị vây quẫn cảnh .

  Ở đây, Hittite cùng Ai Cập xem như thay đổi đã thành thế hoà không phân thắng bại , nhưng ai thắng ai phụ còn chưa tinh tường . Ngay tại Hittite rõ ràng còn có cơ hội phản kích thời điểm , người thống trị cao nhất lại bị Ai Cập một phe này đột nhiên người xuất hiện dắt lấy đẩy xuống rồi sông Orent . Thế nhưng mà , lại cứ thiên bởi vì này đẩy , Nhã Lý tránh qua, tránh né Ai Cập trong quân bỏ qua Pharaoh mệnh lệnh bắn tới đâm sau lưng .

  Mà bất khả tư nghị nhất chính là , cuối cùng vậy mà Ramses cũng tự mình nhảy vào rồi sông Orent trong . Hắn đến tột cùng là hay không vì đem Ngả Vi công chúa cứu đi lên không có ai biết , nhưng kết quả lại là hắn đem Nhã Lý đánh vớt lên .

  Có lẽ là bởi vì cái này xuất kỳ bất ý cử động , Hittite cùng Ai Cập vậy mà không có tiếp tục liều giết , ngầm cho phép thế hoà không phân thắng bại kết quả . Nhưng là Ngả Vi công chúa chưa cùng lấy trở về . 2 quốc quân đội tại kẻ thống trị dưới sự chỉ huy phân biệt phân công rồi một phần lực lượng , đem sông Orent theo nước sông đến hai bờ sông cơ hồ lật lên hoàn toàn tìm một lần , nhưng căn bản không thấy thân ảnh Công chúa . Sông Orent nước chảy xiết , nước chảy hiểm ác , vì tìm Ngả Vi công chúa , còn có một chút binh sĩ như vậy chết .

  Mặc dù Ai Cập cùng Hittite song phương đều không hẹn mà cùng mà cố gắng tìm kiếm , nhưng trải qua ba ngày ba đêm dài dòng buồn chán tìm kiếm , không có gì ngoài đã tìm được của nàng một cái giày xăng-̣đan bên ngoài , rốt cuộc không có cái gì .

  Chiến tranh đã chấm dứt , song phương đều không có tái chiến tâm tư , như một mực như vậy kéo dài thêm , tiếp theo sẽ bởi vì quân tâm tan rả cũng cung cấp không đủ sinh ra binh biến . Bảy ngày sau , song phương đang sưu tầm không có kết quả dưới tình huống , phân biệt hướng quốc gia của mình rút lui lui về .

  Chuyện này sau khi kết thúc , song phương ngoại giao đều không có tiến một bước hướng đi , mà cũng chưa thấy Ai Cập cùng Ashur ở giữa chính trị quan hệ có bất kỳ chặt chẽ hóa khuynh hướng .

  Ngắn ngủi ngoại giao chỗ trống lại để cho tất cả mọi người không biết làm sao . Sử quan nhận được đến từ tiền tuyến ghi chép quan báo cáo , nhưng là vắt hết óc cũng không biết hiện tại tình huống này cần phải như thế nào ghi . Ghi sách sử , phỏng đoán người đương quyền nghĩ cách rất trọng yếu , chuyện này đến cùng cần phải liền thực ghi lại , vẫn là thêm mắm thêm muối , vẫn là cẩn thận chặt chẽ , sử quan đám bọn họ nhức đầu thật lâu , cũng không dám đi hỏi Pharaoh từ khi hắn theo Tạp Điệt Thạch trở lại thượng Ai Cập , vẫn một mình đứng ở trong cung điện , chỉ làm mức thấp nhất độ quốc sách quyết định .

  Dù sao ghi sách sử không là chuyện đại sự gì , đợi một chút lại mới quyết định cũng sẽ không có cái vấn đề lớn gì , Nubian bị thu phục , Hittite thoáng cái không có động tĩnh , Ashur cũng lại không ra trận , Pharaoh cho dù nghỉ cái giả , tựa hồ cũng không có quan hệ gì . Nhưng là cái này giả , một nghỉ chính là thời gian ba năm . Thời gian ba năm , không có gì ngoài Lễ Tháp Hách , Mạnh Đồ Tư , chỉ sợ cơ hồ không ai lại có cơ hội nhìn thấy Ramses . Đầu tiên một năm , Pharaoh không có nửa điểm hướng đi . Có thể đã đến năm thứ hai , hậu cung liền liên tục không ngừng mà sung doanh , con nối dõi cũng đang không ngừng sinh ra . Đoạn lịch sử này làm cho không người nào có thể có thể ghi , bởi vậy tại đoạn thời gian kia , không có gì ngoài ghi chép con nối dõi sinh ra , phi tử nạp lấy cùng miếu thờ tu kiến , Ai Cập lịch sử trống rỗng , thông thường công tác cùng quyết định do nghị sự viện cùng tế ty môn toàn quyền xử lý . Có người nói Ai Cập muốn đã xong , Pharaoh trước kia mặc dù ở phương diện này không có gì tiết chế , nhưng là một chút cũng không có chậm trễ chính sự , nhưng bây giờ hắn mỗi ngày không biết đang làm gì đó , chỉ có tại sinh dục đời sau phương diện này không có chút nào rơi người sau .

  Kỳ quái là, mặc dù phi tử cùng con nối dõi số lượng không ngừng biến nhiều , nhưng là phi tử tiến vào hậu cung , liền không còn có lộ diện qua . Phụng dưỡng người hậu cung tay không chỉ có không có thêm tăng , năm đó cùng công chúa của mình , quý tộc con gái gả tới bọn người hầu cũng cùng nhau cho đưa trở về . Con nối dõi cũng là như thế , không có gì ngoài tại thông lệ tế tự tẩy lễ trước đã xuất hiện , bình thường cũng ít xuất hiện vô cùng , cơ hồ không có người thấy .

  Coi như là Pharaoh , mọi người cũng rất ít có thể chứng kiến hắn ở đây công khai nơi lộ diện . Chỉ có thể y theo chỉ thị của hắn , tu kiến vô số Tế Tự thần miếu , sau đó tại miếu thờ trong miêu tả lấy bộ dáng của hắn . Hình tượng lại chỉ có thể tham khảo qua lại thời kỳ thiếu niên cùng chút thời gian trước thanh niên thời kì . Pharaoh làm cho người dùng cỏ gấu giấy hành đã làm ra vô số thuyền nhỏ , mỗi cái trong thuyền phóng chở một cái nho nhỏ sáp đèn . Mỗi đêm đều có mấy trăm cái thuyền theo bên ngoài vương cung Thebes sông Nile so sánh hòa hoãn địa phương buông , theo vững vàng bao la hùng vĩ nước sông chậm rãi bay xa , lại chậm rãi chìm đến đáy sông . Giống như một cổ mang theo thuần khiết tia sáng sao lưu , tiến về trước đáy sông cuối cùng , muốn chiếu sáng bóng tối vô tận .

  Nhưng Ai Cập Hắc Ám , tại lúc này mới mở màn , Ramses 2 đối với người Israel giết hại đạt tới một số gần như điên cuồng tình trạng . Hắn đối với người Hebrew vốn chỉ là ôm không chào đón , có chút xa lánh tâm tính , bây giờ tắc thì biến thành không giải thích được hận ý . Căm hận tới mãnh liệt , Ai Cập từ trên xuống dưới , phàm là xác nhận là người Hebrew nam nhân toàn bộ xử tử , cho dù ở trong tã lót hài nhi cũng không ngoại lệ . Thoáng qua Ai Cập vốn là tương đối khai sáng người ngoại quốc chánh sách danh tiếng biến mất hầu như không còn , trong quan viên vốn là còn có người ngoại quốc phụ tá , lúc này cũng bởi vì đủ loại lo lắng mà một vừa rời đi Ai Cập . Mà bên trong Ai Cập đấy, cũng dần dần hưng khởi phản kháng Pharaoh ngoại tộc ám sát , du kích tổ chức .

  Thật lâu sau này các nhà khảo cổ học tại đánh giá đoạn thời điểm lịch sử này , không khỏi bóp cổ tay tiếc hận . Ai Cập xuống dốc mặc dù đã đến Ramses đời sau mới bắt đầu hiển lộ mánh khóe , có thể bước ngoặt , đúng là theo Tạp Điệt Thạch cuộc chiến sau bắt đầu . Vốn là ánh sáng chói lọi vô hạn vương quốc mặt trời bắt đầu từ ngày đó , chậm rãi trầm xuống , thẳng đến rất lâu sau đó bị trên biển dân tộc xâm lấn , lại đến càng lâu sau đó triệt để vong quốc .
   
  Kidlove and ThelasT_samurai like this.
 7. 4
  12
  3
  tran_hoai

  tran_hoai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/10/16
  Tên nick: tran_hoai
  Đã từng dịch truyện chưa:chưa
  Team muốn tham gia: Fair Play team
  Nhóm trưởng : @Witch
   
 8. 3,303
  13,614
  533
  Hàn Gia Băng

  Hàn Gia Băng
  »๖ۣۜSắc ๖ۣۜNữ«

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  @tran_hoai
  Bài test của em: Quyển 10 chap 1 truyện ALQG. Hạn : thứ 5. Nộp bài ở đây, @Witch sẽ chấm bài cho em.

  q.10/ 1
  chương 1 : hẹn hò  Chờ đợi công ty niên hội đến, Hạ Thiên Kỳ đầu tiên là tại trong biệt thự tu dưỡng mấy ngày, đợi cảm thấy mình tinh thần khôi phục một chút về sau, hắn liền lái xe trở về nhìn một chút cha mẹ của hắn.

  Mẫn Mẫn cùng Triệu Tĩnh Thù cũng không có giấu ở trong biệt thự, cái trước không biết đi cái nào ăn chơi đàng điếm đi, về phần cái sau thì cùng hắn đồng hành, trở về tuyên thành thị.

  Dù sao Triệu Tĩnh Thù tại trong hiện thực còn làm việc, cơ hồ là biệt thự cùng tuyên thành thị hai đầu chạy, thấy Hạ Thiên Kỳ dù sao cũng hơi áy náy.

  Tại đưa Triệu Tĩnh Thù lúc trở về, Hạ Thiên Kỳ cũng có chút ngượng ngùng nói với nàng chuyện này, nói nếu như nàng cảm thấy không tiện liền lại chuyển về tuyên thành.

  Triệu Tĩnh Thù nghe xong chỉ là cười cười, tiếp theo đầy vẻ khinh bỉ nhìn xem hắn, nói với hắn:

  "Thiên Kỳ ngươi đây là Hoàng Thượng không vội thái giám gấp a, ta đều không có nói phiền phức, không có ngại xa, ngươi còn thay ta lo lắng lên. Lại nói, lúc ấy để cho ta dọn tới không phải ngươi sao, làm gì, bây giờ nhìn đủ ta rồi?"

  Lúc đó nói Hạ Thiên Kỳ hận tìm không được một cái lỗ để chui vào, cảm thấy mình thật sự là nói một câu cần ăn đòn.

  Đem Triệu Tĩnh Thù đưa đến tuyên thành thị công an đại đội, Hạ Thiên Kỳ liền ngựa không ngừng vó lái xe trở về bắc an.

  Đi ra ngoài bên ngoài, còn lại là tại loại này ăn bữa hôm lo bữa mai trong hoàn cảnh, Hạ Thiên Kỳ đối với phụ mẫu tưởng niệm có thể nói là đạt tới cực điểm, cho nên cơ hồ mỗi lần sự kiện kết thúc, chỉ cần là không có việc gì, hắn đều sẽ về nhà nghỉ ngơi hai ngày.

  Biết được hắn muốn trở về, hắn mụ mụ vừa chuẩn chuẩn bị một bàn lớn hắn bình thường yêu thích đồ ăn, cha hắn cũng chuẩn bị lên rượu, người một nhà vừa uống vừa trò chuyện, thẳng đến rất khuya mới riêng phần mình trở về phòng nghỉ ngơi.

  Hạ Thiên Kỳ tửu lượng tốt cũng không phải là theo hắn ba ba, mà là theo hắn mụ mụ, hắn mụ mụ tuỳ tiện không uống rượu, nhưng là chỉ cần mở uống, như vậy một bàn người cơ hồ đều phải đi dưới đáy bàn đi ngủ.

  Nghe phụ mẫu đối với mình lải nhải cùng quan tâm, nhìn xem bọn hắn đang dần dần già nua dung nhan. Hạ Thiên Kỳ trong nội tâm không khỏi thương cảm, sợ hãi hắn thật sẽ có về không được vào cái ngày đó.

  Mặc dù hắn rất lạc quan, cũng nguyện ý hướng lạc quan phương hướng suy nghĩ, nhưng sự kiện hung hiểm, người quỷ hiểm ác, hắn lại thế nào khả năng không sợ. Không sợ hãi.

  Cho nên hắn rất trân quý hầu ở phụ mẫu bên người thời gian, bởi vì mỗi một ngày, hắn cũng làm thành là ngày cuối cùng tới qua.

  Nằm ở trên giường cũng không biết mình lúc nào ngủ, cái này ngủ một giấc đến đặc biệt an tâm, cũng khó được không có làm ác mộng, Hạ Thiên Kỳ mở mắt tỉnh lại thời điểm, đều đã là hơn ba giờ chiều.

  Cha mẹ của hắn đi làm không ở nhà, hắn trong nhà không chuyện làm, liền lấy điện thoại di động ra nhìn xem QQ. Nhìn xem Wechat.

  Mở ra Wechat, phía trên liền xuất hiện rất nhiều đầu Đổng Tuyết gửi tới tin tức, hắn nhìn một chút, đều là Đổng Tuyết hỏi hắn lại không lại, nghĩ đến hẳn là muốn tìm hắn nói chuyện phiếm.

  Hạ Thiên Kỳ dù sao đợi cũng không có việc gì, mặt khác lại là mỹ nữ tìm hắn, cho nên liền rắm thúi trở về mấy đầu.

  Hai người hàn huyên một hồi, Hạ Thiên Kỳ liền nói cho Đổng Tuyết hắn bây giờ đang ở bắc an. Sớm tại hắn mấy lần trước trở về thời điểm. Đổng Tuyết liền muốn hẹn hắn uống chút mà đồ vật, nhưng đều bị hắn uyển chuyển cự tuyệt. Nguyên bản hắn cũng nghĩ cự tuyệt tới, dù sao hắn về nhà mục đích cũng không phải là cùng mỹ nữ hẹn hò, mà là muốn nhiều hơn cùng cha mẹ.

  Bất quá bên này vừa muốn cự tuyệt, cha của hắn liền gọi điện thoại tới cho hắn nói, có một cái lão bằng hữu muốn mời hắn hai ăn cơm, hỏi hắn có đi hay không.

  Cha của hắn mấy người bằng hữu kia mỗi lần ăn cơm đều là giả. Chơi mạt chược mới là thật, cho nên Hạ Thiên Kỳ cũng không có đi qua tham gia náo nhiệt, dù sao phụ mẫu cũng có thuộc về bằng hữu của bọn hắn vòng tròn.

  Cho nên đãi hắn căn dặn cha của hắn uống ít một chút mà về sau, liền cúp điện thoại, sau đó tiếp nhận Đổng Tuyết mời.

  Cùng mỹ nữ hẹn hò. Hạ Thiên Kỳ tự nhiên muốn thật tốt cách ăn mặc một phen, cũng may là hắn đẹp trai không cần cách ăn mặc, cho nên chỉ là tùy ý làm làm tóc, liền mặc áo khoác đi phó ước.

  Bắc an thị cứ việc mấy năm này biến hóa rất lớn, nhưng là hắn từ nhỏ sống ở nơi này, đối với các con phố ngõ hẻm vẫn nhớ rất xong, cho nên rất nhanh liền tới đến Đổng Tuyết nói tới uống đi.

  Giống Đổng Tuyết loại này bạch phú mỹ, so với ăn cơm uống rượu tiệm cơm, uống a loại hoàn cảnh này hiển nhiên mới càng phù hợp khí chất của nàng.

  Đẩy ra uống a phòng đơn môn, Hạ Thiên Kỳ nhìn thấy Đổng Tuyết chính lười biếng tựa ở trên ghế sa lon, trên bàn bày đầy rượu cùng mâm đựng trái cây, một cỗ nhàn nhạt mùi nước hoa lập tức tại mũi của hắn ở giữa lưu chuyển.

  "Ước ngươi một lần thật sự là không dễ dàng a, ta còn tưởng rằng lần này cũng phải thất bại đâu."

  Đổng Tuyết ra vẻ bất đắc dĩ lắc đầu, đưa tay ra hiệu Hạ Thiên Kỳ tới ngồi.

  Hạ Thiên Kỳ biết mình năm lần bảy lượt cự tuyệt Đổng Tuyết mời có chút không cho người ta mặt mũi, thế là cũng gãi đầu một cái, áy náy nói:

  "Đổng lão đại đối với cái này ta thật sự là có vạn phần áy náy, bất quá thật là có việc gấp, ngươi nhìn lần này ta không sao, chẳng phải đi ra sao. Nếu không như vậy đi, hôm nay nhất định ta đến xin, khuyên cho là ta nói xin lỗi thành ý."

  Hạ Thiên Kỳ cứ việc không có cái gì yêu đương kinh nghiệm, nhưng là chơi xong ngôn ngữ, trêu chọc nữ nhân vui vẻ đối với hắn mà nói lại cũng không tính việc khó. Sở dĩ nhiều năm như vậy hắn vẫn như cũ độc thân, chủ yếu là hắn ưa thích đều đã có đối tượng, thích hắn, hắn lại chướng mắt.

  Bởi vậy dần dà, hắn liền thành trong truyền thuyết độc thân chó.

  Nghe được Hạ Thiên Kỳ, Đổng Tuyết bị đùa bật cười, nhưng vẫn là có chút không vừa ý vểnh lên quyết miệng:

  "Được thôi, đã ngươi đều nói như vậy, ta cũng miễn cưỡng tiếp nhận tốt, bất quá hôm nay ngươi phải nghe lời ta, ta để ngươi đi ngươi mới có thể đi."

  "Được được được, Đổng lão đại đều mở miệng, ta làm sao dám cự tuyệt."

  Đem phòng đơn cửa đóng lại, Hạ Thiên Kỳ liền cũng đem áo khoác áo khoác cởi xuống, đối diện ngồi xuống.

  Đổng Tuyết đem một chén cocktail đẩy lên Hạ Thiên Kỳ trong tay, về sau liền gặp nàng cũng cầm lấy một chén nói ra:

  "Hôm nay chúng ta liền là vừa uống vừa trò chuyện, ngươi cũng đừng sợ a."

  "Ta tận lực không sợ."

  Hạ Thiên Kỳ nói xong cười cười, trong lòng thì tại nghĩ hắn vẫn thật là không có mấy lần uống nhiều qua.

  Một nam một nữ hai người uống rượu nói chuyện phiếm, ngay từ đầu bầu không khí vẫn ít nhiều có chút xấu hổ, dù sao bọn hắn trưởng thành, những năm này kinh lịch bất đồng, cũng không biết lẫn nhau đều biến thành dạng gì.

  Bất quá bạn học cũ liền là có điểm ấy về sau, có thể cùng một chỗ nói một chút lúc ấy đến trường thời điểm sự tình.

  Cho nên cái này một tán gẫu quá khứ, hai người chủ đề thì lập tức nhiều hơn, rượu cũng đều uống không ít, thời gian dần trôi qua cũng đều buông ra, là dám nói không dám nói, là có ý tốt nói, không có ý tứ nói cũng bắt đầu nói.

  "Ta nhớ được ta mới quen ngươi lúc ấy, căn bản không dám nhìn ngươi, bởi vì ngươi lúc đó tổng tướng tá phục kéo rất thấp, ta lại cùng ngươi ngồi cùng bàn, vóc dáng còn cao hơn ngươi, cho nên ngươi hiểu được."

  "Ta lúc ấy mặc bại lộ sao? Có thể là bởi vì ta ngực quá lớn đi, lúc ấy liền là c, hiện tại lớn hơn."

  Đổng Tuyết không biết có phải hay không là uống nhiều quá, nói xong, còn thân lấy quần áo hướng bên trong nhìn thoáng qua.

  Hạ Thiên Kỳ trong lúc vô tình thấy được bên trong màu trắng **, lập tức đem đầu chuyển đi một bên, bận bịu tìm đề tài nói ra:

  "Dù sao khi đó chính là thanh xuân ngây thơ thời điểm, ngươi thế nhưng là cho ta kích thích quá sức.
   
  Kidlove and Witch like this.
 9. 4
  12
  3
  tran_hoai

  tran_hoai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/10/16
  Bài đã chấm
  Trong lúc chờ đợi cuộc họp lớn của công ty đến,Hạ Thiên Kỳ ở trong biệt thự tu dưỡng mấy ngày, sau khi cảm thấy tinh thần hồi phục hắn liền lái xe trở về thăm bố mẹ.
  -> Trong khi chờ đợi cuộc họp định kỳ của công ty,
  Trong bài không giữ từ "liền" nhé, bạn có thể thay nó bằng từ: mới, đã, vội, có trường hợp xóa đi luôn cũng được.
  Mẫn Mẫn cùng (và, ở đây từ cùng = và)Triệu Tĩnh Thù hiện tại cũng không có trong biệt thự, lúc trước hắn không biết bọn họ đi chơi, đàm điếm ở đâu nhưng về sau lại xuất hiện làm đồng hành cùng hắn đi cùng với hắn trở về tuyên thành .thành phố Tuyên.
  Dù sao hiện tại Triệu Tĩnh Thù cũng đang bận rộn với công việc Dù sao trong thực tế, Triệu Tĩnh Thù cũng có công việc, mà biệt thự cùng với tuyên thành lại ở hai hướng ngược nhau vì thế Hạ Thiên Kỳ cũng thấy áy náy.
  Lúc đưa Triệu Tĩnh Thù trở về, Hạ Thiên Kỳ cảm thấy ngượng ngùng khi đã ngượng ngùng nói đến vấn đề này nhắc đến vấn đề này, hắn nói nếu nàng thấy không tiện có thể chuyển về tuyên thành.
  -> Đây là truyện hiện đại nên không dùng từ nàng, ta, ngươi nhé, bạn có thể thay bằng các từ tương đương trong hiện đại như: cô, tôi, anh...
  Nghe xong,Triệu Tĩnh Thù liền cười,khuôn mặt lộ vẻ khinh bỉ hướngnhìn hắn nói: (trong bài không dùng từ hướng nhé, cái này có quy tắc, mình sẽ tag bạn vào topic hướng dẫn sau)
  " Thiên Kỳ,ngươi đây chẳng phải là Hoàng Thượng không vội,thái giám lại vội a, ta cũng đâu có nói phiền phức,cũng đâu có lo xa như vậy,ngươi lại lo lắng thay ta a.Hơn nữa,không phải lúc ấy là ngươi kêu ta dọn tới sao,sao hả,hay bây giờ nhìn ta chán rồi?''
  Nghe lời nàng nói hắn hận ngay lúc đó không tìm được cái lỗ để chui vào, xuống cảm thấy lời mình vừa nói rất đáng đánh đòn.
  Sau khi đưa Triệu Tĩnh Thù tới đại đội công an ở tuyên thành hắn liền phóng xe trở về Bắc An.
  Ở bên ngoài không phải là đi đây đi đó thì cũng là ăn bữa nay lo bữa mai vì thế đối với cha mẹ hắn luôn kính trọng và nhớ đến,có thể nói đó là thứ tinh cảm thiêng liêng và đáng trân trọng nhất đối với hắn.Cũng chính vì thế mà mỗi lần sự kiện (nhiệm vụ, trong bài gặp từ này thì bạn thay hết bằng nhiệm vụ nhé) kết thúc , chỉ cần không có việc gì làm hắn đều sẽ về nhà nghỉ ngơi hai ngày.
  Biết hắn sẽ trở về,mẹ hắn liền chuẩn bị cho hắn một bàn đồ ăn toàn món hắn yêu thích,cha hắn cũng chuẩn bị chai rượu,người trong gia đình vừa uống vừa trò chuyện,thẳng đến rất khuya mới ai về phòng nấy nghỉ ngơi.
  Hạ Thiên Kỳ có tửu lượng tốt không phải theo ba hắn mà là được di truyền từ mẹ hắn,mẹ hắn không bao giờ uống rượu tùy tiện , nhưng chỉ cần mở uống cơ hồ cả một bàn người đều phải đi ngủ dưới gầm bàn.
  Nghe cha mẹ vì quan tâm hắn mà không ngừng đem dung nhan đang dần dần già nua ra nhắc nhở, Nghe cha mẹ lải nhải quan tâm mình, nhìn khuôn mặt đang dần già nua của họ, Hạ Thiên Kỳ trong lòng không khỏi đau xót,lo sợ.Hắn thật sự rất sợ sẽ không thể về được.
  Mặc dù hắn rất lạc quan, cũng là người hướng lạc quan vào trong suy nghĩ, cũng luôn tự nguyện suy nghĩ theo lối lạc quan, nhưng công việc nguy hiểm , người người hiểm ác,hắn lại không thể không sợ.
  Chính vì vậy hắn rất trân trọng thời gian ở bên cha mẹ,bởi mỗi một ngày,hắn đều nghĩ là ngày cuối cùng của hắn.
  Nằm ở trên giường cũng không biết mình ngủ lúc nào, hắn ngủ đặc biệt an tâm,cũng rất khó không có ác mộngcũng hiếm khi mơ thấy ác mộng.Hạ Thiên Kỳ tỉnh dậy cũng đã hơn ba giờ chiều,cha mẹ hắn cũng đã đi làm không có ở nhà,hắn ngồi rảnh rỗi không có việc làm liền lấy điện thoại nhìn QQ,Wechat.
  Khi hắn mở Wechat ra,phía trên liền xuất hiện rất nhiều tin nhắn do Đổng Tuyết gửi tới,hắn nhìn một chút,đều là tin nhắn Đổng Tuyết hỏi hắn sao không tới chỗ nàng ta,nghĩ đến hẳn là nàng ta muốn tìm hắn nói chuyện phiếm.
  Hạ Thiên Kỳ dù sao ngồi đợi cũng không có việc gì ,nhưng mỹ nữ lại tìm hắn ,cho nên hắn cũng thấy bối rối.
  Hai người hàn huyên một hồi ,Hạ Thiên Kỳ liền nói cho Đổng Tuyết biết hắn hiện tại đang ở Bắc An.Sớm biết hắn mấy lần trước liền trở về cùng thời điểm.Mấy lần trước hắn trở về, Đổng Tuyết đã sớm muốn hẹn hắn đi dùng cơm cùng nhưng đều bị hắn uyển chuyển cự tuyệt từ chối.Thực ra,hắn cũng nghĩ sẽ cự tuyệt , dù sao hắn về nhà cũng không phải mục đích cùng mỹ nữ hẹn hò mà là muốn có nhiều thời gian hơn ở cùng cha mẹ.
  Nhưng bên này vừa muốn cự tuyệt,cha của hắn lại gọi điện thoại tới nói có một lão bằng hữu bạn của cha hắn muốn mời hai cha con hắn dùng cơm,hỏi hắn có đi hay không?
  Cha của hắn cùng mấy người bằng hữu kia mỗi lần ăn cơm đều là giả,chơi mạt chược mới là thật,cho nên Hạ Thiên Kỳ cũng không đi tham gia náo nhiệt,dù sao thì mẹ hắn cũng đã thuộc bằng hữu của cha con hắn rồi.Sau khi căn dặn cha hắn uống ít liền cúp điện thoại sau đó tiếp nhận lời mời của Đông Tuyết.
  Cùng mỹ nữ hẹn hò,Hạ Thiên Kỳ liền muốn ăn mặc thật đẹp,cũng may là hắn đẹp trai cho nên không cần cầu kỳ về quần áo,chỉ cần tùy ý làm tóc xong xuôi liền mặc áo khoác đi dự hẹn.
  Ở Bắc An mấy năm gần đây biến hóa thay đổi rất lớn,nhưng cũng may hắn sống từ nhỏ ở nơi này ,đối với các con phố ngõ hẻm hắn vẫn nhớ như in,rất nhanh hắn đã tới nơi Đổng Tuyết hẹn.
  Nơi Đổng Tuyết hẹn quả thực rất hoàn mỹ,so với ăn uống tại tiệm cơm,ăn uống nơi đây mới càng phù hợp với khí chất của nàng.
  Đẩy cánh cửa dẫn đến căn phòng đơn,Hạ Thiên Kỳ nhìn thấy Đổng Tuyết thân lười biếng dựa trên ghế sa lon,trên bàn bày đầy rượu cùng mâm đựng trái cây,một cỗ nước hoa lập tức xộc vào khoang mũi từ từ lưu chuyển.
  "Ước Hẹn ngươi một lần cũng không dễ dàng a,ta còn tưởng lần này lại thất bại."
  Đổng Tuyết lộ ra vẻ mặt bất đắc dĩ lắc đầu,đưa tay ra hiệu Hạ Thiên Kỳ tới ngồi.Hạ Thiên Ky biết mình năm lần bảy lượt cự tuyệt lời mời của Đổng Tuyết rất không cho người ta mặt mũi,đua tay gãi đầu,áy náy nói:
  "Đổng lão đại ta thực sự thấy vạn phần áy náy,nhưng thật sự là ta có việc gấp,ngươi nhìn xem không phải bây giờ ta đã không sao chẳng phải đã đến ư.nếu không như vậy đi,hôm nay nhất định ta đến sẽ bày tỏ thành ý muốn xin lỗi cũa mình.
  Hạ Thiên Kỳ đối với việc yêu đương hoàn toàn không có kinh nghiệm,nhưng là dùng lời nói để trêu chọc nữ nhân vui vẻ đối với hắn cũng không phải chuyện gì khó.Sở dĩ nhiều năm như vậy mà hắn vẫn độc thân chủ yếu là do hắn đã có đối tượng mà hắn thích còn người thích hắn,hắn lại thấy chướng mắt.
  Bởi vậy lâu dần hắn liền thành truyền thuyết độc thân.
  Nghe lời nói của Hạ Thiên Kỳ,Đổng Tuyết liền bật cười,nhưng vẫn là có chút không vừa ý,môi cong lên nói:
  "Được thôi,ngươi đã nói như vậy ta cũng miễn cưỡng tiếp nhận ý tốt,tuy nhiên hôm nay ngươi phải nghe lời ta,ta đẻ ngươi đi ngươi mới có thể đi."
  "Được được được,Đổng lão đại đã mở miệng,ta làm sao dám cự tuyệt."
  Đem cánh cửa khóa lại,Hạ Thiên Kỳ liền cởi áo khoác ngồi xuống phía đối diện.
  Đổng Tuyết đem một chén cocktail đẩy lên đưa cho Hạ Thiên Kỳ,sau đó liền cầm lấy một chén nói:
  "Hôm nay chúng ta cùng uống cùng trò chuyện ,ngươi cũng đừng sợ ra"
  "Ta sẽ tận lực không sợ"
  Hạ Thiên Kỳ nói xong cười cười, trong lòng lại nghĩ hắn thật chưa từng uống nhiều như thế này.
  Một nam một nữ hai người uống rượu nói chuyện phiếm,ngay từ đầu bầu không khí đã có chút xấu hổ,dù sao bọn hắn cũng đã trưởng thành những năm này kinh lịch bất đồng cũng không biết lẫn nhau đã biến thành dạng gì.
  Tuy nhiên bạn học cũ đều có điểm quen thuộc,có thể cùng một chỗ nói chuyện lúc ấy sự tình đều đến điểm làm rõ.
  Cho nên đây là một cách tán gẫu về quá khứ,có chủ đề liền nói nhiều hơn,rượu cũng đều uống không ít,thời gian dần trôi qua,là dám nói những điều không dám nói,ý tốt nói,không có ý tứ cũng bắt đầu nói.
  "Ta nhớ lúc ấy ta mới quen ngươi,căn bản không dám nhìn ngươi ,bởi lúc đó thân hình với quần áo ngươi mặc rất nhỏ bé,ta lại ngồi cùng bàn với ngươi ,vóc dáng còn cao hơn ngươi,cho nên ngươi hiểu được."
  Đổng Tuyết không biết có phải do uống quá nhiều rượu hay không,nói xong,còn lấy quần áo nhìn qua bên trong.
  Hạ Thiên Kỳ trong lúc vô tình thấy được bên trong màu trắng **,lập tức đem đầu chuyển qua một bênquay đầu sang bên khác,bận bịu tìm đề tài nói:
  "Dù sao khi đó cũng là thời thanh xuân ngây thơ,ngươi sao lại cho rằng do ta kích thích quá sức."

  Về cơ bản, bạn dịch rất tốt, nhưng trong bài còn giữ quá nhiều từ hán việt, về sau khi dịch, bạn có thể dùng từ điển để tra từ ra nghĩa thuần việt của nó. Trong bài cách xưng hô giữa nhân vật của bạn cần sửa lại tất cả. Còn một số ngữ pháp mình sẽ tag bạn vào topic.
  Có một lỗi: trong bài dịch cuối câu không được dùng từ "a" nhé, bạn có thể thay bằng từ ư, đấy, ...
  @tran_hoai
   
  Last edited by a moderator: 31/10/16
  Hàn Gia Băng thích bài này.
 10. 4
  12
  3
  tran_hoai

  tran_hoai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/10/16
  Mời đọc
  Trong khi chờ đợi cuộc họp định kỳ của công ty,Hạ Thiên Kỳ ở trong biệt thự nghỉ ngơi mấy ngày, sau khi cảm thấy tinh thần hồi phục cậu mới lái xe trở về thăm bố mẹ.

  Mẫn Mẫn và Triệu Tĩnh Thù hiện tại cũng không có trong biệt thự, lúc trước cậu không biết bọn họ đi chơi,hét hò ở đâu nhưng về sau lại xuất hiện cùng đi với cậu trở về thành phố Tuyên.

  Dù sao trong thực tế Triệu Tĩnh Thù cũng có công việc mà biệt thự cùng với thành phố Tuyên lại ở hai hướng ngược nhau vì thế Hạ Thiên Kỳ cũng thấy áy náy.

  Lúc đưa Triệu Tĩnh Thù trở về, Hạ Thiên Kỳ cảm thấy ngượng ngùng khi nhắc đến chuyện này,cậu nói nếu cô cảm thấy không tiện cô có thể chuyển về thành phố Tuyên.

  Nghe xong,Triệu Tĩnh Thù bỗng cười,khuôn mặt lộ vẻ khinh bỉ nhìn cậu nói :
  Thiên Kỳ, anh đây chẳng phải là Hoàng Thượng không vội,thái giám lại vội đó, tôi cũng đâu có nói phiền phức,cũng đâu có lo xa như vậy, anh lại lo lắng thay tôi hả.Hơn nữa,không phải lúc ấy là do anh kêu tôi dọn tới sao,sao hả,hay bây giờ nhìn tôi chán rồi?''

  Nghe lời cô nói cậu hận ngay lúc đó không tìm được cái lỗ để chui xuống cảm thấy lời mình vừa nói rất đáng đánh đòn.

  Sau khi đưa Triệu Tĩnh Thù tới đại đội công an ở thành Tuyên hắn mới phóng xe trở về Bắc An.

  Ở bên ngoài không phải là đi đây đi đó thì cũng là ăn bữa nay lo bữa mai vì thế đối với cha mẹ cậu luôn kính trọng và nhớ đến,có thể nói đó là thứ tinh cảm thiêng liêng và đáng trân trọng nhất đối với cậu.Cũng chính vì thế mà mỗi lần nhiệm vụ kết thúc , chỉ cần không có việc gì làm cậu đều sẽ về nhà nghỉ ngơi hai ngày.

  Biết cậu sẽ trở về,mẹ cậu đã chuẩn bị cho cậu một bàn đồ ăn toàn món cậu yêu thích,cha cậu cũng chuẩn bị chai rượu,người trong gia đình vừa uống vừa trò chuyện,thẳng đến rất khuya mới ai về phòng nấy nghỉ ngơi.

  Hạ Thiên Kỳ có tửu lượng tốt không phải theo ba cậu mà là được di truyền từ mẹ ,mẹ cậu không bao giờ uống rượu tùy tiện , nhưng chỉ cần mở uống cơ hồ cả một bàn người đều phải đi ngủ dưới gầm bàn.

  Nghe cha mẹ không ngừng nói quan tâm mình,nhìn khuôn mặt đang dần già nua của họ, Hạ Thiên Kỳ trong lòng không khỏi đau xót,lo sợ.Cậu thật sự rất sợ sẽ không thể về được.

  Mặc dù cậu rất lạc quan, cũng luôn suy nghĩ theo lối lạc quan, nhưng công việc nguy hiểm , người người hiểm ác,cậu lại không thể không sợ.

  Chính vì vậy cậu rất trân trọng thời gian ở bên cha mẹ,bởi mỗi một ngày,cậu đều có cảm giác như là ngày cuối cùng.

  Nằm ở trên giường cũng không biết mình ngủ lúc nào, cậu ngủ đặc biệt ngon giấc,cũng không có mơ thấy ác mộng nào Hạ Thiên Kỳ tỉnh dậy cũng đã hơn ba giờ chiều.

  Cha mẹ cậu cũng đã đi làm không có ở nhà,cậu ngồi rảnh rỗi không có việc làm mới lấy điện thoại đăng nhập QQ,Wechat.

  Khi cậu mở Wechat ra,phía trên liền xuất hiện rất nhiều tin nhắn do Đổng Tuyết gửi tới,cậu nhìn một chút,đều là tin nhắn Đổng Tuyết hỏi cậu sao không tới chỗ cô ấy,nghĩ đến hẳn là cô muốn tìm cậu nói chuyện phiếm.

  Hạ Thiên Kỳ dù sao ngồi đợi cũng không có việc gì ,nhưng cô lại chủ động tìm hắn ,cho nên cậu cũng thấy bối rối.

  Hai người nhắn tin một lúc ,Hạ Thiên Kỳ nói cho Đổng Tuyết biết cậu hiện tại đang ở Bắc An.Cô cũng sớm biết mấy lần trước cậu cũng trở về ,cô rất muốn hẹn cậu đi dùng cơm cùng nhưng đều bị cậu từ chối khéo.
  Thực ra,cậu cũng nghĩ sẽ từ chối , dù sao cậu về nhà cũng không phải nguyên nhân cùng cô hẹn hò mà là muốn có nhiều thời gian hơn ở cùng cha mẹ.

  Nhưng bên này vừa muốn từ chối,cha của cậu lại gọi điện thoại tới nói có một người bạn của cha cậu muốn mời hai cha con cậu dùng cơm,hỏi cậu có đi hay không?

  Cha của cậu cùng mấy người bạn kia mỗi lần ăn cơm đều là giả,chơi mạt chược mới là thật,cho nên Hạ Thiên Kỳ cũng không đi tham gia náo nhiệt,dù sao thì mẹ cậu cũng đã thuộc bạn bè của cha con cậu rồi.

  Sau khi khuyên cha cậu nên uống ít cậu mới cúp điện thoại sau đó tiếp nhận lời mời của Đổng Tuyết.

  Cùng cô hẹn hò,Hạ Thiên Kỳ muốn ăn mặc thật đẹp,cũng may là cậu đẹp trai cho nên không cần cầu kỳ về quần áo,chỉ cần tùy ý làm tóc xong xuôi mới mặc áo khoác đi dự hẹn.

  Ở Bắc An mấy năm gần đây thay đổi rất lớn,nhưng cũng may cậu sống từ nhỏ ở nơi này ,đối với các con phố ngõ hẻm cậu vẫn nhớ như in,rất nhanh cậu đã tới nơi Đổng Tuyết hẹn.

  Nơi Đổng Tuyết hẹn quả thực rất hoàn mỹ,so với ăn uống tại tiệm cơm,ăn uống nơi đây mới càng phù hợp với khí chất của cô.

  Đẩy cánh cửa dẫn đến căn phòng đơn,Hạ Thiên Kỳ nhìn thấy Đổng Tuyết thân lười biếng dựa trên ghế sa lon,trên bàn bày đầy rượu cùng mâm đựng trái cây,một cỗ nước hoa lập tức xộc vào khoang mũi từ từ lưu chuyển.

  Hẹn cậu dùng cơm cũng thật không dễ dàng,tôi còn tưởng lần này lại thất bại."

  Đổng Tuyết lộ ra vẻ mặt bất đắc dĩ lắc đầu,đưa tay ra hiệu Hạ Thiên Kỳ tới ngồi.

  Hạ Thiên Ky biết mình năm lần bảy lượt từ chối lời mời của Đổng Tuyết rất không cho cô mặt mũi,đưa tay gãi đầu,áy náy nói:

  "Đổng lão đại tôi thực sự rất áy náy,nhưng thật sự là tôi có việc gấp, cô nhìn xem không phải bây giờ tôi đã đến rồi ư, nếu không như vậy đi,hôm nay nhất định tôi sẽ bày tỏ thành ý muốn xin lỗi của mình."

  Hạ Thiên Kỳ đối với việc yêu đương hoàn toàn không có kinh nghiệm,nhưng là dùng lời nói để trêu chọc các cô gái vui vẻ đối với cậu cũng không phải chuyện gì khó.Sỡ dĩ nhiều năm như vậy cậu vẫn độc thân là do chưa có đối tượng cậu thích,còn thích cậu,cậu lại thấy chướng mắt.

  Bởi vậy lâu dần cậu trở thành người độc thân lâu nhất trong đám bạn.

  Nghe lời nói của Hạ Thiên Kỳ,Đổng Tuyết bật cười,nhưng vẫn là có chút không vừa ý,môi cong lên nói:

  "Được thôi,cậu đã nói như vậy tôi cũng miễn cưỡng tiếp nhận ý tốt,tuy nhiên hôm nay cậu phải nghe lời tôi,tôi để cậu đi cậu mới có thể đi."

  "Được được được,Đổng phu nhân đã mở miệng, tôi làm sao dám từ chối.

  Khi cánh cửa đã được khóa,Hạ Thiên Kỳ mới cởi áo khoác ngồi xuống phía đối diện.

  Đổng Tuyết đưa một chén cocktail cho Hạ Thiên Kỳ,sau đó cầm lấy một chén nói:

  "Hôm nay chúng ta cùng uống cùng trò chuyện ,cậu cũng đừng sợ tôi"

  "Tôi sẽ cố gắng không sợ"

  Hạ Thiên Kỳ nói xong cười cười, trong lòng lại nghĩ cậu thật chưa từng uống nhiều như thế này.

  Một nam một nữ hai người uống rượu nói chuyện phiếm,ngay từ đầu bầu không khí đã có chút xấu hổ,dù sao bọn họ cũng đã trưởng thành những năm này công việc bất đồng cũng không biết lẫn nhau đã trở thành dạng gì.

  Tuy nhiên bạn học cũ đều có điểm quen thuộc,có thể cùng một chỗ nói chuyện,khi ấy mọi chuyện đều có thể làm sáng rõ.

  Cho nên đây là một cách tán gẫu về quá khứ,có chủ đề nói nhiều hơn,rượu cũng đều uống không ít,thời gian dần trôi qua,là dám nói những điều không dám nói,ý tốt nói,không có ý tốt cũng bắt đầu nói.

  " Tôi nhớ lúc ấy tôi mới quen cậu,thực chất không dám nhìn cậu ,bởi lúc đó thân hình với quần áo cậu mặc rất nhỏ bé,tôi lại ngồi cùng bàn với cậu ,vóc dáng còn cao hơn cậu,vậy nên cậu chắc hiểu được."

  "Tôi lúc ấy ăn mặc hở hang lắm sao?Có thể là bởi ngực tôi quá to,lúc ấy cỡ ,hiện tại to hơn."

  Đổng Tuyết không biết có phải do uống quá nhiều rượu hay không,nói xong,còn lấy quần áo nhìn qua bên trong.

  Hạ Thiên Kỳ trong lúc vô tình thấy được bên trong màu trắng **,lập tức quay đầu sang bên khác,cố gắng tìm đề tài nói:

  "Dù sao khi đó cũng là thời thanh xuân ngây thơ, cô sao lại cho rằng do tôi quá mức kích thích."

  Duyệt. Câu văn còn hơi cứng, sau này trước khi up nên trau truốt lại 1 chút.
   
  Last edited by a moderator: 2/11/16
  Hàn Gia Băng and Witch like this.

Chia sẻ trang này