1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Ngôn Tình] Một đêm, một ngày, một đời - Phù Tô Lục

Thảo luận trong 'Ngôn Tình - Xuyên Không - Đô Thị' bắt đầu bởi Yui, 16/7/17.

Lượt xem: 620

 1. 2,435
  8,631
  453
  Yui

  Yui
  ⊹⊱✿Silver Bullet✿⊰⊹

  Tham gia ngày:
  20/11/16
  Một đêm, một ngày, một đời

  Tác giả: Phù Tô Lục

  Nội dung nhãn: ngược luyến tình thâm

  Nhân vật chính: Hà Du Cẩn, Cao Phi

  Tình trạng: Hoàn

  Nguồn: Diễn đàn LQĐ, Tàng Thư Viện

  Edit: nhungcao305

  CV: tangthuvien  Giới thiệu:
   
  L´enfant du Ciel thích bài này.
 2. 2,435
  8,631
  453
  Yui

  Yui
  ⊹⊱✿Silver Bullet✿⊰⊹

  Tham gia ngày:
  20/11/16
  Giới thiệu: Cao Phi, ngươi có từng tin tưởng, ta một đêm một ngày một năm cả đời chỉ vì có thể cùng ngươi cầm tay đi một lần?

  Review truyện
  Một văn án vô cùng ngắn, ít từ mà nhiều nghĩa, đủ để cuốn hút người đọc vào câu chuyện này.

  Khi mới bắt đầu, tôi đã biết nó sẽ có nhiều nước mắt.

  Khi mới bắt đầu, tôi cũng biết nó sẽ khiến mình thương tâm.

  Khi mới bắt đầu, tôi vẫn biết nó sẽ có một kết cục buồn lắm, nhưng lại chẳng thể tự chủ được mà bị cuốn hút vào.

  Đã lâu lắm rồi không đọc thể loại SE, trước đây khi đọc thể loại này tôi không bao giờ khóc. Bởi vì từng câu, từng chữ trong đó, sâu như xoáy vào lòng người đọc, khiến tôi cứ nghĩ mãi, nghĩ mãi, đau đến mức không thể thốt lên nổi một lời hay rơi đi một giọt lệ.

  Nhưng tôi đã khóc...khi đọc câu chuyện này.

  Là vì đã lâu quá không đụng đến SE, mới khiến tôi dễ dàng rơi nước mắt đến thế sao?

  Hay là vì câu chuyện đó quá mức thương tâm, quá mức đau lòng, khiến tôi không thể cầm lại những giọt nước mắt.

  Dù sao đi nữa, “Một đêm một năm một đời” kể từ khi bắt đầu, đã là sai lầm của nữ chính và nam chính, và đã định trước sẽ là nỗi đau trong lòng người đọc mất rồi.

  Truyện chỉ có 22 chương, 22 chương ngắn ngủi được viết theo cảm nhận của Hà Du Cẩn và Cao Phi sau khi Du Cẩn chết.

  Chương 1: Hà Du Cẩn, ngươi bất quá chỉ là một nữ nhân tự đưa đến cửa mà thôi!

  Một câu nói nghe mới châm chọc, mới đau đớn làm sao. Có lẽ ngay từ giây phút đầu tiên gặp mặt, ông trời đã định sẵn cái kết ngang trái cho số phận của hai người rồi.

  Hà Du Cẩn là một cô tiểu thư, người có quyền có thế không phải cô, nắm quyền sinh quyền sát cũng không phải cô, mà là cha của cô mới đúng. Cô không phải không biết yêu, mà là không biết cách yêu thương một ai đó đúng nghĩa.

  Lần đầu tiên hướng cha mình cầu xin, người cha già chỉ vì muốn đáp ứng nguyện vọng của cô con gái bé nhỏ mà sẵn sàng làm hết mọi thủ đoạn, ép Cao Phi chia tay bạn gái, cưới Hà Du Cẩn. Tai nạn xảy ra với cha mẹ trên đường chạy trốn và sự ép buộc của mọi người khiến Cao Phi phẫn uất, và hận Hà Du Cẩn.

  Xuyên suốt chương một, và cả đến những chương sau, có lẽ chúng ta sẽ thấy ghét Cao Phi, ghét cái thái độ tuyệt tình của anh, cũng thương thay cho Du Cẩn. Cảm xúc rối rắm không ngừng quấn quanh chúng ta theo từng câu chữ.

  Cao Phi có lỗi gì đâu, anh hận cũng đúng. Chỉ vì một lần tình cờ gặp mặt khiến anh được lọt vào “mắt xanh” của cô tiểu thư con nhà quyền quý, cô ta dùng mọi thủ đoạn ép buộc, cha anh bị tàn phế cũng vì cô ta, mối tình đẹp đẽ với cô bạn gái cũng theo đó mà tan vỡ, còn anh phải rũ bỏ tự tôn của một người đàn ông mà chấp nhận làm chồng Hà Du Cẩn. Không thể đánh, không thể mắng, Cao Phi không còn cách nào khác ngoài việc dùng những từ ngữ, lời lẽ cay độc mà miệt thị cô.

  "Hà Du Cẩn, đừng nói sẽ yêu ngươi, ngay cả hạnh phúc ta cũng sẽ không cho ngươi, ta sẽ cả đời hận ngươi, cho đến ngày nào đó ngươi chết đi."

  Hà Du Cẩn thì sao, đứng từ cái nhìn của kẻ khác, cô là người tùy hứng. Một cô tiểu thư nhà giàu không biết cách yêu ai, cho rằng chỉ cần có tiền, có quyền là có được mọi thứ. Cao Phi chán ghét cô không sai, cho dù anh có nói một trăm, một ngàn lần hận cô đi chăng nữa, Hà Du Cẩn vẫn sẽ lao vào lòng anh mà thủ thỉ: “Cao Phi, em yêu anh.” thế thôi.

  Người bạn thân nhất của cô cũng đã nói: "Hà Du Cẩn, ngươi có bệnh a! Ngươi cho rằng người người cũng giống như ngươi, dùng tiền có thể mua được hết thảy. Không trách được, Cao Phi không thương ngươi, đáng đời ngươi!”

  Nếu là một câu chuyện khác, một góc nhìn khác, bạn có dám chắc sẽ thương cho Du Cẩn khi đọc đến những dòng này hay không? Hay sẽ là hận cô, ghét cô, chỉ trích, trách móc cô? Có lẽ, ghét sẽ là nhiều hơn thương.

  Nhưng tác giả đã cho chúng ta đứng từ cái nhìn Du Cẩn mà thấy hết mọi việc. Cô có lỗi gì ư, lỗi là ở chỗ cô không biết cách yêu thương, chỉ muốn người mình yêu hạnh phúc mà không biết bản thân sẽ làm tổn thương đến họ.

  Đối diện với Cao Phi lạnh lùng mà cay độc, cô chỉ biết cười. Lúc nào cũng cười, cũng rúc vào lòng anh, cũng hỏi anh có yêu cô không? Cho dù một trăm, một ngàn lần như thế, dẫu đã biết trước câu trả lời, cô vẫn muốn nói. Bởi vì chỉ có như thế, cô mới có thể xoa dịu được tâm hồn yếu ớt, tổn thương, không ai đồng cảm này của mình.

  Có lẽ sâu tận trong tâm hồn, Hà Du Cẩn biết mình đã sai, biết mình nên buông tay cho Cao Phi được hạnh phúc, nhưng cô không làm được. Cô đã chẳng còn ai yêu thương mình trên cõi đời này, chỉ còn cách giữ lấy người mà cô yêu thôi. Cho dù anh có hận, có căm ghét cô đi chăng nữa, Du Cẩn thà rằng để anh hận cô, cũng muốn anh sẽ mãi nhớ lấy, có một người tên Hà Du Cẩn, đã từng là vợ của anh…

  Vì đã không thể yêu, nên chỉ còn cách để người mình yêu hận mình. Yêu cũng như hận, hình bóng người đó sẽ mãi không phai tàn trong tâm trí con người.

  Vậy Cao Phi, sau khi Hà Du Cẩn chết, bóng dáng cô ấy vẫn còn quay về, là vì anh vẫn còn hận, hay đã yêu thương người con gái này?

  Thành thực mà nói, Cao Phi không sai, nhưng anh đã vô tình làm tổn thương Hà Du Cẩn mà không hề hay biết.

  Người ta vẫn nói: “Cuộc sống giống như là bị cưỡng bức, nếu đã không thể chống cự, thì hãy chấp nhận đi.” Cao Phi, nếu đã không thể thay đổi được gì, nếu đã chấp nhận cùng kết duyên với Hà Du Cẩn, vì sao anh vẫn còn bị thù hận làm che mắt mình, không thể mở rộng lòng cho cô dù chỉ là chút yêu thương mỏng manh thôi chứ?

  Anh không biết…

  Du Cẩn đã vì anh mà tập làm bánh, tập quét nhà, tập làm một người vợ hiền dâu thảo.

  Cô đã vì anh học làm bếp, học nấu món mì trộn anh thích thật là ngon, chỉ mong đổi được từ anh một câu khen ngợi.

  Cô từng ngày từng phút nói yêu anh, vì sợ trong một lúc nào đó, sẽ vì những hành động tổn thương mà anh gây ra khiến cho bản thân thương tích đầy mình, không thể nào cứu vãn nổi nữa.

  Cô vì anh mà trở thành đứa con bất hiếu, khiến người cha già phải ra đi mà trong lòng vẫn còn đau đớn, đã biết trước tâm huyết cả đời theo nước chảy mây trôi, không ai kế tục, đã biết trước con gái mình yêu thương sẽ ra đi trong khổ sở, ghẻ lạnh, đã biết trước cái chết của mình, sẽ khiến cô mãi mãi chỉ còn là kẻ không ai quan tâm trên thế gian này nữa.

  Cô vì anh chuẩn bị tiệc sinh nhật thật to, chỉ mong anh sẽ trở về thổi nến và cùng cô hát chúc mừng sinh nhật.

  Cô vì muốn có thể sống thêm một ngày, một tháng bên anh mà từ bỏ cả cơ hội sống của mình.

  Khi cô làm những điều đó vì anh, Cao Phi không hề biết. Cao Phi, khi anh vẫn còn đừng đó mà oán trách vận mệnh, oán trách con người, anh có biết người vợ hết lòng thương yêu anh đang bị những cơn đau bệnh tật, nỗi cô độc và khổ sở dày vò đến thế nào hay không?

  Hà Du Cẩn đã không còn gì, cô chỉ có thể dựa vào tình yêu mỏng manh với Cao Phi mà duy trì hi vọng sống, duy trì hi vọng với tương lai, để cô có thể mở mắt ra mỗi sáng đối diện với căn nhà trống vắng mà mỉm cười.

  Tại vì sao, đến cả lời yêu thương cô để nơi cửa miệng làm ngọn nến soi cô đi trên con đường tối tăm u ám ấy, anh cũng không để cho cô được đúng với tâm ý của mình?

  Anh không cho cô cơ hội được giải thích, không cho cô cơ hội được nếm trải tình yêu, không cho cô bất cứ chỗ dựa nào mà chỉ khiến cô thêm đau đớn, thêm khổ sở…Cao Phi, nếu đã không thể tránh, vì sao vẫn còn muốn làm tổn thương người vì hận thù chứ?

  “Cao Phi, em yêu anh, anh biết không?”

  Hà Du Cẩn đã nói thế vào những đêm tuyết rơi, vào những lúc bệnh tật dày vò, vào giây phút cô độc khi tiếng chuông giao thừa cất lên, vào những lúc cùng anh trên giường, vào từng giây từng phút cô vẫn còn hơi thở, chỉ là…

  Cô nói nhiều lần cô yêu anh như vậy, nhưng có lần nào anh chân chính nghe được hay không?

  Cho dù cô có khóc lớn, có đau đớn, có uất ức đến thế nào, cô vẫn mãi là một cô tiểu thư không biết cách yêu thương, không đáng được đồng tình, không đáng được nhìn đến…thật đáng châm chọc, thật chua xót làm sao…

  “Cao Phi, đừng mắng ta như vậy, ta sợ sau này ngươi sẽ hối hận.”

  Nỗi đau vẫn dày vò, cô độc vẫn cứ vây quanh, Hà Du Cẩn từng ngày từng phút phải trải qua những đau thương sâu nhất đời người. Cao Phi, vì lòng tự tôn của mình, đáng để làm thế hay sao?

  Tôi đã khóc rất nhiều khi đọc đến thế. Quá nhiều đau đớn chất chồng, làm thế nào để Hà Du Cẩn có thể vượt qua? Con đường cô đã đi, đau đớn cô đang phải chịu đựng, cho dù cô có lạc quan đến mấy, hi vọng đến mấy để cố gắng quên đi, thì nó thật sự sẽ tan biến ư?

  Không, nó cứ từng ngày, từng giờ trở thành vết sẹo trong tâm hồn, trong trái tim Hà Du Cẩn, đau hơn cả bệnh tật và đau đến mức khiến cô quên đi cả Tử thần đang từ từ bước đến chỗ mình.

  Người bình thường có thể làm đến như thế sao? Hay họ sẽ bi quan, tự sát, hay sẽ khổ sở, khóc lóc qua ngày…Cao Phi, khác biệt lớn nhất giữa anh và Hà Du Cẩn chính là, cô có thể mỉm cười đón nhận số phận của mình, chấp nhận tất cả, còn anh thì không…

  Thời khắc cuối cùng đã đến. Hà Du Cẩn chỉ còn có thể sống được nửa năm, nhưng Cao Phi thì sẽ đi, đi công tác tận hai năm trời. Du Cẩn đã cầu xin, đã cố gắng níu kéo anh lại. Lúc nào, lúc nào cũng thế, sinh nhật, năm mới, tiết thanh minh, anh đều để cô lại một mình…Chỉ xin anh, trong cái giây phút cuối cùng của đời người, khi cô ra đi, anh sẽ ở bên cạnh, Cao Phi, anh có làm được không?

  Anh không hề động đến bất kì đồ vật nào, vì thế không thể biết được cô có bệnh. Nếu Du Cẩn là một người khỏe mạnh bình thường, nếu cô biết mình còn có thể sống được lâu lắm, có lẽ cô sẽ buông tay cho anh đi. Nhưng sự thật không đẹp được như thế, cô là người bị bệnh, vì thế chỉ có thể ích kỷ giữ anh bên mình. Cao Phi, chỉ nửa năm nữa thôi, cô đã gánh lấy hết mọi hành hạ của ông trời, gánh hết mọi đau thương mà người ta có thể chịu đựng, chỉ để cướp lấy anh trong những năm tháng cuối cùng này.

  Nếu có thể nghe được tiếng lòng của cô, Cao Phi, liệu anh có tuyệt tình như thế mà bước đi không?

  Khoảnh khắc cô vì anh mà bị xe đâm trúng, anh sẽ thấy thế nào?

  Đã bao giờ trong những tháng ngày trước đây, anh dày vò bản thân vì đã từng làm một người con gái đau đớn hay chưa?

  Vì cô lúc nào cũng như thế, mỉm cười chờ anh về, ngọt ngào nói “em yêu anh”, khỏe mạnh làm nũng với anh, kiên cường mà giấu đi bệnh tật bản thân như thế, mới khiến cho Cao Phi không thể nào quên được.

  Con người ai cũng thế, cái mất đi rồi mới biết trân trọng. Những người ở bên cạnh ta đây, lúc nào cũng khỏe mạnh, cũng kiên cường, luôn làm chỗ dựa cho ta, ta đâu biết, họ vì mình mà đã phải trả giá hết những thứ gì?

  Nước mắt hối hận của Cao Phi đêm ấy, có lẽ đã khiến cho tôi thức tỉnh nhiều lắm.

  Không khí vẫn luôn là một thứ bình thường, bình thường đến mức tôi không thể nhận ra. Chỉ là, thiếu nó, tôi có còn cơ hội sống trên cõi đời này nữa hay không?

  Chính vì con người là vô tâm, không biết để ý đến những thứ giản đơn bên cạnh mình, không biết quý trọng nó nên mới có thể hối tiếc đến tận bây giờ.

  “Cao Phi, em yêu anh, cho đến bây giờ cũng không hề hối hận.”

  Trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời, có lẽ ông trời đã rủ lòng xót thương cho Hà Du Cẩn, để cô có thể được Cao Phi ôm trong vòng tay, được cùng anh ăn hết bữa tiệc chúc mừng sinh nhật, dù có muộn màng, được cùng anh lên núi ngắm trăng, nghe anh chầm chậm đọc cho cô nghe những câu thơ…

  “Cao Phi, lúc mặt trời xuất hiện, ngươi không nên nhìn ta. Cao Phi gật gật đầu.

  Lúc trăng sáng xuất hiện, ngươi cũng không nên nhìn ta. Hắn gật đầu.

  Ta nói Cao Phi, ta rất thích lời ngươi buổi sáng hôm đó nói với ta. Ta dần dần thực mệt mỏi, cuối cùng nhắm mắt lại. Ta nhìn thấy ánh mặt trời xuất hiện trước mắt, màu vàng kim rực rỡ thấm vào sông núi, thân thể dần dần nặng nề, linh hồn bắt đầu bay lượn.

  Ta quay đầu lại nhìn Cao Phi, trên tay Cao Phi là quyển thơ ‘Đêm hôm đó’ của Thương Ương Gia Thố và tấm ảnh chụp kẹp phía trong của ta. Một cái chớp mắt, ta Phi Vũ thành tiên, không vì trường sinh, chỉ vì bảo hộ ngươi bình an hỉ nhạc…

  Ta tất cả một đêm một ngày một đời chỉ vì Cao Phi, chỉ vì một cái trong nháy mắt kia…”

  Hà Du Cẩn đã chết, sự ra đi của cô lấy đi không ít lệ của người đọc. Khi viết nên những dòng chữ này, khi một khoảnh khắc đọc lại những câu văn kia, tôi cũng đã không thể kìm được nước mắt của mình. Dù đọc một trăm, hay một ngàn lần đi nữa, có lẽ, “Một đêm một ngày một đời” vẫn sẽ khiến tôi khóc đến thương tâm mà thôi.

  Phản ứng của Cao Phi khi ấy vô cùng bình tĩnh. Anh đâu yêu cô, yêu đâu đủ để anh đau đớn vì sự ra đi ấy. Hà Du Cẩn đến chết vẫn không thể nhận được tình yêu từ Cao Phi, cô cũng không mong chờ được anh đáp lại tình yêu nhỏ bé này. Chỉ mong anh, mãi mãi về sau nhớ đến cô mà thôi.

  Có lẽ Hà Du Cẩn đã làm được điều ấy. Cao Phi lại trở về cuộc sống bình thường, anh tái hôn, lấy vợ, bắt đầu cuộc sống vui vẻ bình an một người đàn ông nên có, giống như chưa từng có một người con gái tên là Hà Du Cẩn từng xuất hiện trong đời mình. Giai Cảnh là vợ, cũng là cô người yêu cũ năm đó vì bị bắt buộc mà chia tay cùng anh.

  Mọi chuyện đáng lẽ là nên thế. Nếu như Hà Du Cẩn không xuất hiện thêm một lần nữa…

  Ba năm mười tháng sau khi Hà Du Cẩn qua đời, Cao Phi bắt đầu có ảo giác. Mờ ảo, mà chân thật. Anh thấy Hà Du Cẩn trở về trong tâm trí, trong mỗi lần ân ái cùng vợ yêu. Anh không chán ghét vợ mình, không bất mãn với cuộc sống hiện tại, chỉ là Hà Du Cẩn giống như một cuốn sách bị niêm phong sâu trong tâm hồn, khiến Cao Phi một lần nữa rối rắm và quay cuồng.

  Anh lại bắt đầu chạy trốn.

  Cao Phi muốn có con để có thể xóa bỏ đi hình bóng Hà Du Cẩn trong tâm trí mình, muốn được giải thoát và trở về với cuộc sống hiện tại.

  Chỉ là, cho dù anh có trốn đến đâu đi chăng nữa, Hà Du Cẩn bây giờ đã chỉ còn là một hồi ức trong thâm tâm, Cao Phi, cho dù anh có lấy dao đâm thẳng vào trái tim mình, chỉ sợ cũng mãi mãi không thoát được khỏi cô mà thôi.

  Cứ thế, cuộc sống của Cao Phi thay đổi. Anh bắt đầu mộng du, ảo tưởng, và Giai Cảnh thì nghi ngờ tình yêu mà chồng mình dành cho. Kết cục đó cũng đến, anh và cô ly thân, rồi ly hôn, đến cả đứa bé cũng không có cơ hội ra đời vì nó có một bà mẹ quá mức quyết tuyệt. Năm năm sau khi Hà Du Cẩn chết, Cao Phi một lần nữa trở về với nơi anh và cô từng sống trước kia.

  Anh gào thét, anh oán hận, anh phát tiết, cô vẫn mãi như cũ nhìn anh mỉm cười. Cao Phi đã lặp đi lặp lại mãi câu hỏi ấy: “Nếu là em, em có đối xử với anh như vậy không?”

  Câu trả lời chắc chắn sẽ là không, bởi vì Cao Phi, Hà Du Cẩn yêu anh bằng cả cuộc đời mình, chỉ tiếc, hai người đã không gặp nhau đúng lúc mà thôi.

  Anh lại trở về với không gian đó, sống trong căn nhà cũ xưa, mặc đồ cô mua, hít thở bầu không khí cô đã từng sống. Nhưng cô không trở về, thời gian nào có chờ đợi con người.

  Cao Phi, có những cái sai có thể chữa lành, nhưng cũng có những lỗi lầm mãi mãi không thể nào sửa được, chỉ có cách là không sai thêm nữa. Anh đã sai khi chạy trốn khỏi cô, chạy trốn khỏi sự thật và oán hận cuộc đời.

  Có lẽ, mối tình ấy ngay từ khi bắt đầu đã là sai trái. Cao Phi sai, Hà Du Cẩn cũng có lỗi, chỉ là không ai có thể trách ai cả, có trách, chỉ trách cuộc đời đã để chúng ta giờ này phút này gặp nhau, như hai con thú hoang điên cuồng tổn thương lẫn nhau, ai cũng không thể sống.

  Nếu đã chẳng thể trốn chạy khỏi vận mệnh, vậy thì để anh…một lần nữa cùng cô bắt đầu lại từ đầu.

  Có thể, sẽ là bắt đầu của một điều sai trái.

  Có thể, sẽ là khởi đầu của oán hận, đau thương, khổ sở, dày vò.

  Có thể, sẽ là nỗi đau cả đời không ai có thể quên được.

  Nhưng ít nhất, trong ngàn vạn có thể ấy, có lẽ sẽ có một điều, là hạnh phúc mãi mãi về sau…

  Anh đã quá mệt rồi, quá mệt mỏi rồi, không muốn tiếp tục chạy trốn nữa. Dù là bất hiếu, dù là hèn hạ, anh cũng muốn đuổi theo người con gái đã khiến anh đau đến tê tâm liệt phế như thế này. Người con gái ấy như độc dược, từng chút từng chút ngấm vào cơ thể, trái tim anh, cho đến khi hủy hoại nó hoàn toàn.

  Hà Du Cẩn, em có biết không, em ra đi khiến anh thanh thản, khiến cuộc sống của anh quay trở về, bầu trời thêm xanh, hít thở thêm thoải mái, chỉ là không có em, anh lại bắt đầu điên cuồng kiếm tìm, dẫu biết đó là sai trái, là sai thêm sai, lỗi lầm nối tiếp lỗi lầm, nhưng anh vẫn muốn đuổi theo, chỉ mong ông trời cho chúng ta thêm một cơ hội bù đắp tất cả sai lầm ở kiếp này.

  Cái kết của nó không mấy đau đớn, có lẽ là bởi vì xuyên suốt câu chuyện đã khiến người đọc đau đớn đến tê dại mất rồi. Cao Phi ra đi cũng là một sự giải thoát, cho cả anh, cho cả mọi người. Chúng ta có thể hi vọng thêm một lần nữa, ở kiếp sau, cho dù là Hà Du Cẩn hay Cao Phi sai, họ cũng sẽ được ở bên nhau đến trọn đời.

  Khép lại câu chuyện ấy, cảm xúc trong tôi ngổn ngang vô cùng. Ai đã sai, hận cái gì, hận để làm gì, biết trách ai đã làm nên những đau thương ấy? Hết thảy đã là vận mệnh, nếu đã không thể tránh thoát, vậy thì chỉ còn cách dũng cảm đương đầu mà thôi.

  Đừng làm gì nuối tiếc để bản thân phải hận suốt một cuộc đời. Bởi ai đã từng nói: “Chúng ta có thể dành một phút để yêu ai đó, nhưng sẽ phải dành cả đời để quên đi một người”

  Không có gì là vĩnh viễn, chỉ là, vĩnh viễn có bao xa, ai trong chúng ta sẽ là người biết được…
  Nguồn: DĐLQĐ
  Người viết: MoMo
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/7/17
 3. 2,435
  8,631
  453
  Yui

  Yui
  ⊹⊱✿Silver Bullet✿⊰⊹

  Tham gia ngày:
  20/11/16
  Chương 1: Hà Du Cẩn, ngươi bất quá là nữ nhân tự đưa tới cửa mà thôi

  Chương 1
  Ngày 13 tháng 10 trời chuyển mưa nhỏ Chạng vạng tối trời mưa, vừa vặn ướt nhẹp đường cái. Sáu giờ, ta khoác khăn lụa mỏng đi ra cửa nghênh đón Cao Phi. Nếu như không phải hắn không vui, có lẽ giờ phút này ta đã sớm xuất hiện ở sân bay. Hắn đi công tác một tuần lễ đối với ta dài như một năm. Làm sao ta có thể chịu được khi hắn xuống máy bay người thứ nhất nhìn thấy lại không phải là ta. Nhưng trong điện thoại, hắn lạnh như băng trấn trụ ta, ba ngày không nhận điện của ta, ta ko còn cách nào khác đành phải thỏa hiệp với hắn. Đúng 7h, Cao Phi xuất hiện trong tầm mắt ta, mặc chiếc áo khoác ngoài màu vàng nhạt ta đã chuẩn bị cho hắn. Ta tung tăng như con chim nhỏ chạy về phía hắn, trong miệng kêu tên của hắn: "Cao Phi, Cao Phi." Hận giờ phút ko thể ở trong ngực hắn cảm thụ nhiệt độ cơ thể hắn. Hắn nghe thấy thanh âm của ta liền ngước mắt, có lẽ không nghĩ tới ta sẽ ra đón hắn, ánh mắt lập tức chuyển thành lãnh đạm. Nhìn ta chạy về phía hắn, hắn rất bình tĩnh dịch người muốn trốn tránh cái ôm của ta, thể hiện rõ ràng sự chán ghét ta. Có lẽ hắn cả đời này cũng không muốn quay về nơi này với ta. Ta nhìn không sót một điều gì, cũng không nguyện vạch trần, huống chi đây không tính là tổn thương, mặt dày mày dạn vẫn tiếp tục đi lên, tiếp tục biểu đạt tưởng niệm của ta, "Cao Phi, ta nhớ ngươi." Ta không có cách nào không nghĩ đến hắn, nam nhân duy nhất đời này ta yêu. Ôm thân thể không hề có phản ứng, dù cho như vậy cao lớn, cũng không có nửa điểm ấm áp cho ta. Hắn lập tức gượng gạo dùng tay kéo ta tách hắn một khoảng cách, mặt không chút thay đổi nói: "Về nhà đi!"

  Ta vẫn như cũ khuôn mặt tươi cười chào đón, bởi vì câu nói về nhà kia, ta biết hắn cử chỉ vô tâm, càng biết rõ hắn thực lòng ko muốn nói vậy... về nhà, Cao Phi, chúng ta về nhà. Phòng tắm truyền đến ào ào tiếng nước chảy, ta mải miết sắp xếp lại hành lý của Cao Phi. Ta biết rõ, hắn đi công tác ko mua quà gì cho ta, hắn luôn nói Hà tiểu thư có tiền có thế, có cái gì là ko mua được, có cái gì là không chiếm được, cần gì phải làm điều thừa, làm phiền đến ta. Lúc đó, lời nói của hắn mang theo châm chọc, ánh mắt bén nhọn. Bình thường hắn rất ít nói với ta như vậy, ta luôn sợ hãi, ta biết rõ đây là hắn cố tình làm tổn thương ta. Cho dù ta muốn nói, ta có thể mua được ngàn vạn thứ tốt, cũng ko bằng một thứ ngươi mua cho ta. Nhưng khi nhìn đến hắn cùng với ánh mắt khác lạ ngày thường, ta cũng chỉ có thể chùn bước. Hắn vẫn không thể quên được phương thức năm đó ta đối xử với hắn, có tiền có thế nhưng thật ra là ngấm ngầm hại người. Năm ấy, ta cùng cha tham gia một cuộc đấu thầu, tại đó ta lần đầu tiên nhìn thấy Cao Phi. Hắn một thân tây trang, như ánh mặt trời tự tin trước mặt mọi người. Ta đã từng xem qua một quyển sách tâm lý, cái gì gọi là nhất kiến chung tình, đó chính là nam nữ đều ở vào thời kỳ động dục, mặt đối mặt, vì vậy liền có nhất kiến chung tình. Ta nghĩ ngày đó nhìn thấy Cao Phi hormone của ta hẳn là dị thường tăng vọt, ta giống như công chúa Bạch Tuyết gặp được bạch mã hoàng tử, ta vội vội vàng vàng muốn hắn nhớ kỹ ta. Ta còn nhớ sau khi đấu thầu kết thúc, ta liền cười hì hì xuất hiện trước mặt Cao Phi. Tại cửa hội trường, tựa như một con thú chỉ chờ con mồi vào cửa. Sau khi kết hôn cùng ta, Cao Phi thường xuyên nói, Hà Du Cẩn, nếu như ta biết rõ khi đó ngươi coi trọng ta, hơn nữa sẽ dùng phương thức xấu xa như vậy để lấy được ta, ta thề ta khi đó sẽ cự tuyệt nói với ngươi một câu. Thế nhưng ta chỉ cười cười nói, Cao Phi, ta yêu ngươi, ngoại trừ mỗi thời mỗi khắc đối với hắn biểu đạt tình yêu của ta, ta đã không biết phải làm gì. Sau cuộc gặp mặt ở hội trường, chúng ta đã trở thành bằng hữu sơ giao, nhưng ta làm sao dễ dàng chấp nhận làm quân tử chi giao. Ta hướng cha của ta yêu cầu. Từ lúc chào đời tới nay đây là lần đầu tiên ta thực sự muốn một điều từ trong lòng. Có tiền có thế ko phải ta, mà là cha của ta, chủ tịch tập đoàn Thiên Hành, người dưới 1 người trên vạn người ở thành phố A. Ở đây không có chuyện gì ông ko làm được, huống chi là nữ nhi bảo bối của ông lần đầu tiên khẩn cầu gì đó. Ta thừa nhận, ta biết rõ phương thức của cha ta có chút quá đáng, nhưng khi đó Cao Phi đối với ta không có bất kỳ niệm tưởng nào, mà ta chỉ nghĩ nhanh nhanh trở thành tân nương của Cao Phi. Ta không ngăn cản ngược lại vui mừng khi chuyện thành công. Cao Phi cứng mềm đều ko chịu thua, cha đành phải dùng một chiêu cuối cùng. Ông cho người bắt cóc cha mẹ Cao Phi để uy hiếp. Cao Phi vạn bất đắc dĩ phải cùng bạn gái chia tay để cưới ta. Thế nhưng coi như trả thù, tại hôn lễ, thời khắc Cao Phi trao nhẫn cưới cho ta liền nói: "Hà Du Cẩn, đừng nói sẽ yêu ngươi, ngay cả hạnh phúc ta cũng sẽ không cho ngươi, ta sẽ cả đời hận ngươi, cho đến ngày nào đó ngươi chết đi." Chắc chẳn hắn hận ta đến cực điểm, trong ngày đại hỉ, hắn ko chỉ nói hận ta mà còn nói đến chết chóc. Nhưng ta lại nước mắt lưng tròng nhìn hắn nói: "Không quan hệ, Cao Phi, ta yêu ngươi là được, hạnh phúc ta cho là tốt rồi, chỉ cần ngươi ở bên ta đến ngày nào đó ta chết đi." Ta cầm quần áo từng cái từng cái gấp lại, nội y, áo sơ mi, áo khoác, cà vạt. Gấp quần áo so với người ở quầy bán hàng còn thuần thục hơn. Từ nhỏ ta ko lo chuyện cơm áo, sau khi gả cho Cao Phi ta bắt đầu học như thế nào trở thành một người vợ tốt. Cao Phi từ phòng tắm đi ra, vây quanh là khăn tắm trắng noãn gợi cảm vô cùng, không có liếc mắt nhìn ta đang sắp xếp hành lý, trực tiếp lên giường. Ta không có biện pháp giả bộ như cảm giác gì cũng ko có, vội vội vàng vàng cất dọn quần áo của hắn, tắm rửa rồi cũng bò lên giường. Đụng phải thân thể hắn, ta như con rắn chui vào trong ngực hắn, hắn muốn đem ta đẩy ra, không có đêm nào hắn ôm ta ngủ. Mà ta lại nhất quyết không tha, gắt gao quấn quanh, ở trong ngực hắn làm nũng."Cao Phi, có nhớ ta ko?"

  Ta không có cách nào dưới ánh mặt trời sáng rực rỡ hoặc là dưới ánh đèn sáng ngời hỏi hắn vấn đề này, ta chỉ dám ở thời điểm tắt đèn, đưa tay không nhìn thấy năm ngón hỏi hắn. Cao Phi hiển nhiên là chán ghét vấn đề này, dùng sức muốn đẩy ta ra. Mà ta lại linh hoạt đưa tay vào trong áo ngủ của hắn sờ loạn, rốt cục hắn bắt đầu có phản ứng, trở tay bắt lấy bàn tay ko an phận của ta, đôi mắt giống như mở to nhìn ta. Ta giống như con gà con khanh khách cười, vô cùng vui vẻ. Dán sát vào lồng ngực của hắn, tràn đầy mê hoặc, "Cao Phi, ngươi có nhớ ta ko?" Mọi người đều nói trong dục vọng nam nhân đều ko lý trí, ta kỳ vọng Cao Phi có thể không để ý lý trí nói cho ta biết một từ, nhớ. Thế nhưng hắn đột nhiên xoay người đem ta đè ở phía dưới, trong mắt có ẩn nhẫn, có dục vọng, có phẫn uất, nhưng là thật nhiều chán ghét. Ta nhìn thấy trong mắt hắn, từ tận sâu bên trong hắn, cho dù là lúc này Cao Phi vẫn có thể tỉnh táo biết rõ hắn hận ta. Ta muốn trốn chạy, nhưng bản năng lại lựa chọn đến gần. Ôm eo của hắn, ta đem nước mắt chảy ngược vào trong lòng. Có lẽ ngay từ đầu, ta vốn ko có quyền được chảy nước mắt. Lần nữa mở mắt, ta đã mỉm cười sáng sủa. Nhưng Cao Phi lại cực kỳ chán ghét ta, giống như một loại trả thù, cuối cùng một khắc nói bên tai ta: "Hà Du Cẩn, ngươi bất quá là nữ nhân tự đưa tới cửa mà thôi." Đúng vậy, ta bất quá là nữ nhân tự đưa đến cửa, cho dù là đêm tân hôn, chồng của ta cũng vì bị ta hạ dược mới thật sự cùng ta có quan hệ xác thịt. Nếu không phải tình thế bất đắc dĩ, ta cũng sẽ không làm như vậy. Thời điểm hắn say như chết, ta đã thử đến gần, thế nhưng hắn luôn nhận ra hương vị của ta, tránh xa ta. Ta vạn bất đắc dĩ đành phải bỏ thuốc vào canh giải rượu của hắn. Ngày hôm sau Cao Phi lại một lần nữa miệt thị ta. Hắn nhìn thân thể trần truồng của mình, mặt lộ vẻ khinh bỉ nói với ta: "Hà Du Cẩn, ngươi cần gì làm điều thừa, chẳng lẽ còn sợ ta là Liễu Hạ Huệ?" Ta cũng là sau khi có được thỏa mãn, liền giống như mèo lười, cười cười lắc đầu, không đáng tranh luận. Hắn nhất định là bị phương thức của ta làm tức giận vô cùng nên mới nghĩ một đằng nói một nẻo để bảo hộ tự tôn của mình. Thế nhưng Cao Phi, lúc ngươi thần trí thanh tỉnh, ko có tác dụng của ngoại lực, ngươi thực sự có thể ân ái cùng ta sao? Đáp án dĩ nhiên là không, cho nên ta sao có thể mạo hiểm.
   
 4. 2,435
  8,631
  453
  Yui

  Yui
  ⊹⊱✿Silver Bullet✿⊰⊹

  Tham gia ngày:
  20/11/16
  Chương 2: Đáng đời

  Chương 2
  Khi tỉnh lại, trời đã sáng. Ta luôn luôn ngủ muộn dậy sớm. Cao Phi bởi vậy rất oán hận ta. Từ lúc bắt đầu lấy hắn, ta luôn bất chấp cảm thụ của người khác, ở trong phòng của mình cố tình làm bậy, ta không thích giường. Ta có thói quen khi rời giường sẽ tạo ra tiếng động rất lớn, Cao Phi sau khi bị ta làm tỉnh giấc sẽ luôn nhìn chằm chằm ta. Ánh mắt như đao, ngôn ngữ như mũi tên, chỉ sợ ta không mình đầy thương tích, hắn nói: “Hà tiểu thư người rảnh rỗi, chẳng lẽ thời gian nghĩ thay người khác một chút cũng ko có sao?” Lúc trước cũng đã nói ta rất sợ hắn gọi ta là Hà tiểu thư, lạnh nhạt, châm chọc mà bài xích. Ta trưng ra khuôn mặt tươi cười, vô cùng sáng lạn, ta tin tưởng nụ cười của ta có thể lấn át cả ánh sáng mặt trời, chỉ là dù thế nào cũng ko chiếu tới tâm khảm Cao Phi. Ta dán lại gần người hắn: “Đánh thức ngươi có phải không? Ta về sau sẽ chú ý một chút, người hảo hảo ngủ tiếp. Ta đi chuẩn bị điểm tâm.” Sau đó hôn lên mặt hắn. Mà Cao Phi mỗi một lần đều là híp mắt, đem nước miếng của ta lau sạch, quay đầu buồn bực ngủ tiếp. Hôm nay có lẽ tiếng động của ta nhỏ, không làm Cao Phi tỉnh giấc. Hắn còn đang ngủ, cánh tay trần đặt trên chăn, xoay lưng về phía ta. Ta dè dặt ngồi dậy, nghiêng nửa người nhìn hắn. Ta nhìn thấy gương mặt đó lại không thể kìm chế, cẩn thận quay ngang mình nhẹ nhàng hôn xuống, trong lòng la to: “Cao Phi, ta yêu ngươi, ngoại trừ ta sẽ không có ai yêu ngươi hơn.” Sau khi hôn, lòng ta thực thỏa mãn. Ta rời giường đi chuẩn bị bữa sáng cho hắn. Cao Phi thích nhất là mì trộn, thêm một chút bơ lạc có thể làm cho hắn vừa lòng thỏa mãn. Ta nhớ lần đầu tiên dùng thân phận bằng hữu hẹn hắn, ta vốn đang trong khách sạn tốt nhất thành phố hẹn hắn cùng ăn một bữa cơm. Cao Phi của ta chính là như vậy đáng yêu, như vậy nho nhã lễ độ, như vậy biết lạnh biết nóng, như vậy săn sóc người khác, không có dáng vẻ bề ngoài trịnh thượng. Hắn đứng trước mặt ta, áo trắng quần tây, đơn giản chỉnh tề. Hắn cười nhìn đại sảnh khách sạn nguy nga lộng lẫy kia: “Hà tiểu thư, chúng ta có lẽ ko cần ăn ở chỗ này.” Đang lúc ta say mê nụ cười của hắn, lại cho là hắn muốn từ chối, vội vội vàng vàng nói: “Không sao, không sao.” Khẩn trương tột đỉnh. Nhưng Cao Phi vẻ mặt vẫn như cũ, “Cũng không phải tiếp đón thủ trưởng, cần gì lãng phí như vậy. Chắc hẳn bữa ăn này muốn nửa tháng tiền lương của ta và ngươi! Chúng ta tìm chỗ đơn giản ăn đi. Đương nhiên nếu Hà tiểu thư lấy thân phận bằng hữu cùng nhau ăn bữa cơm, ta sẽ phụng bồi.” A, ngươi xem, Cao Phi, ngươi như thế sao ko làm cho ta động lòng. Ngươi cũng biết đứng trước mặt ngươi, ta cho dù là một năm 365 ngày mời ngươi ăn tiệc lớn cũng sẽ ko phá sản. Cho nên, Cao Phi, ta yêu ngươi cũng có trách nhiệm của ngươi. Nếu như ngươi ko ưu tú như vậy, nếu như ngươi khi đó có chút thế tục, cùng tất cả nam nhân trên thế giới đồng dạng tầm thường, ta cần gì yêu ngươi, cần gì không từ bất kì thủ đoạn nào để lấy ngươi. Mì trộn mặc dù bình thường nhưng là thứ tốt nhất ta từng làm. Ta để làm tốt nó, có thể nói đã làm qua một trăm cân mì. Mỗi ngày không có việc gì, nghiên cứu những món ăn Cao Phi thích đã trở thành niềm yêu thích duy nhất của ta. Đều nói quen tay hay việc, ông trời cũng không phụ lòng người có tâm. Ta làm mì mặc dù Cao Phi chưa từng khen qua, nhưng nhìn vẻ mặt hắn có thể coi như hài lòng. Làm mì trộn mất hai giờ. Đầu tiên làm mì thành dạng sợi, tiếp theo là phải bảo trì mùi thơm vốn có của bơ lạc. Phải làm đến mùi thơm ngát mà không có mùi dầu mỡ. Thời gian nấu mì cần vừa đủ, nhiều hơn sợi mì sẽ mềm nhũn, ăn giống như là hồ dán, ít hơn cũng không được, quá cứng rắn, ăn rất khô. Về phần bơ lạc ta luôn tự mình làm. Để chảo thật nóng, sau đó cho lượng dầu vừa phải cùng nhân lạc, lật xào đến khi phần lớn nhân lạc đổi màu vàng óng, để nguội rồi đem trộn cùng đường, thêm một ít hạt vừng cho vào máy xay cho đến khi nhuyễn mịn. Lúc này, ta cảm thấy ta ko phải đang làm một chén mì mà đang thực hiện một tác phẩm nghệ thuật, hàm chứa tình yêu nồng đậm của ta với Cao Phi. Cách biểu đạt của ta, trừ bỏ mỗi ngày ko ngại phiền toái nói Cao Phi, Cao Phi ta yêu ngươi, ta chỉ có thể làm những thứ này. Bày mì lên đĩa vàng khảm hoa, hương thơm bốn phía. Cao Phi không thích tỏi, cũng ko thích hành nên ta ko cần trang trí nhiều làm gì. Để đĩa xuống, ta trở về phòng ngủ lấy đồ uống. Lúc trở ra Cao Phi đã đứng trong bếp, tay trái cài nút áo tay phải, cũng ko có nhìn ta, mà nhìn chằm chằm vào đĩa mì trộn rồi kéo ghế ngồi xuống. Ta đem đồ uống bưng đến trước mặt hắn, hi vọng hắn có thể khen ngợi ta. Tại thành phố A, có thể để ta cam tâm tình nguyện xuống bếp cũng chỉ có hắn, tình nguyện ngủ dậy sớm sớm cũng chỉ có hắn. Kỳ thật, ta ko phải làm gì nhiều. Từ lúc bắt đầu kết hôn, cha ko tiếc tiền thuê rất nhiều người giúp việc. Từ trong ra ngoài, cuộc sống hàng ngày đều sắp xếp thỏa đáng cho ta. Hai mươi năm lần đầu tiên rời nhà, cha ta đâu có thể chịu được ái nữ của mình thức khuya dậy sớm. Nhưng là, ta lắc đầu, đem mọi người sa thải hết. Cao Phi, trên thế giới này ta chỉ muốn ngươi, cũng nguyện ý vì ngươi làm một Hà Du Cẩn ngày ngày chờ đợi. Ngươi có từng nghĩ tới, ta làm nhiều như vậy, bất quá vì một câu nói của ngươi. Thế nhưng Cao Phi không nói gì, để đũa xuống, hắn tỏ vẻ ko thích ta nhìn hắn ko chớp mắt như vậy: “Hà tiểu thư, sáng sớm có chuyện gì muốn phân phó sao?” Trong khoảng thời gian gần đây, số lần hắn gọi ta là Hà tiểu thư ngày càng nhiều. Ta không hoảng hốt, lắc lắc đầu, đem nước mắt chảy ngược vào trong lòng. Khi ngồi xuống đối diện với hắn, lần nữa ngẩng đầu cười: “Không có, Cao Phi, ngươi chẳng lẽ không thấy mì trộn có vị khác sao?” Hắn nhìn ta bực mình lắc đầu: “Không có!” Ta cho dấm vào nước tương. Cao Phi, làm sao ngươi ăn không thấy có gì khác biệt. Vẫn là ta và ngươi cùng nhau nhạt như nước ốc, mặc kệ thức ăn gì đều là một hương vị. Rất nhanh, Cao Phi liền ăn xong, qua loa trở về phòng thay quần áo. Ta cũng không để ý chính mình chưa ăn xong, đi theo. Lúc mở cửa, Cao Phi đang thay quần tây, cả người chỉ còn lại cái quần lót trắng. Hắn nhìn ta như có lời muốn nói, nhưng là vẫn cúi đầu, quay lưng về phía ta ko có nói ra. Ta biết rõ lời hắn muốn nói. Cao Phi đã nói với ta vô số lần, hắn không thích ta nhìn hắn thay quần áo, tựa như ko thích khi ân ái ta chăm chú nhìn hắn. Hắn hoặc là liền liều lĩnh chạy nước rút, cho đến khi ta cam tâm tình nguyện nhắm mắt lại, hoặc là buồn bực lấy tay che mắt của ta lại, một chút ánh sáng cũng không để lại cho ta. Chính là ta như tiểu hài tử dạy mãi ko sửa, lúc hắn nói ta liền hi hi ha ha cười. Hắn nhịn ta, đành mặc ta làm xằng làm bậy. Ta tới tủ quần áo, đem y phục của hắn lấy ra. Sau đó, cầm lấy cà vạt nhìn hắn, đúng vậy, ta làm xằng làm bậy, bất quá chỉ vì có thể đeo cà vạt cho hắn mà thôi. Cao Phi bất đắc dĩ phải lấy ta, nhiều khi, hắn đối với ta ngoại trừ hận ý chính là bất đắc dĩ, sâu tận xương tủy bất đắc dĩ, hận không thể lập tức loại bỏ bất đắc dĩ. Mà ta chính là dựa vào điểm bất đắc dĩ này để tìm kiếm chút ngọt ngào trên người hắn. Ta cẩn thẩn chỉnh cà vạt, vuốt lên nếp uốn, ngước mắt nhìn Cao Phi. Mắt hắn nhìn về phía trước, không nhìn ta. Thấy ta thắt xong, hắn lui một bước, đi tới thư phòng lấy cặp công văn. Cao Phi đi làm, căn phòng lớn như vậy trở nên trống rỗng, ba mặt cửa sổ sát đất rọi vào ánh mặt trời nhưng ko có chút độ ấm nào. Nhìn bữa sáng trên mặt bàn, ta mất khẩu vị, một chút cũng không có hứng thú đem nó vứt sạch. Kỳ thật, Lan Lan nói rất đúng, ta vì sao phải ở nhà lớn như, sau đó muốn cùng với một người như vậy. Lan Lan thích nhất nói câu, Hà Du Cẩn kỳ thật ngươi cũng là chim sa cá lặn, bế nguyệt tu hoa. Không có Hoàng Thượng ngươi cũng không cần tìm một tú tài nghèo, một thân toan khí, còn ko cho ngươi chút mặt mũi nào. Ngươi rõ ràng là công chúa, người khác phải ngưỡng mộ. Ta mỗi lần đều khanh khách cười không ngừng. Lan Lan là bạn tốt duy nhất của ta, nhưng không nên hiểu lầm, cho rằng nàng dùng quan niệm dòng dõi để nhìn người. Nàng xuất thân cũng không hảo, là giai cấp công nhân bình thường, thậm chí ngay cả phí tổn đại học đều phải tự mình vay. Nàng gia thế còn không bằng Cao Phi, chỉ là, nàng thấy bất bình thay ta. Ta yêu Cao Phi như vậy nhưng Cao Phi lại làm như không thấy, có tai như điếc, cảm mà không thụ, ứng mà không đáp. Bởi vậy nàng mới nói như thế. Ta nhớ được có một lần nàng uống say, nói với ta: “A Du, kỳ thật, nếu có người đối tốt với ta chỉ bằng một phần mười ngươi tốt với Cao Phi, ta liền đi theo hắn sinh lão bệnh tử.” Lan Lan nói, thực ra nàng là người khát vọng được yêu, chỉ cần người kia có thể cho cho nàng một chút ngon ngọt nho nhỏ, còn dư lại tất cả đều là đau khổ nàng cũng có thể chấp nhận. Cũng chính là câu nói kia, ngươi chỉ cần bước về phía trước một bước, chín trăm chín mươi chín bước còn lại đều để cho ta. Đây là lần duy nhất người bạn quan trọng như sinh mạng đối với ta biểu đạt khát vọng hạnh phúc, ta ko ý thức, vận dụng hết thảy thủ đoạn làm cho người nam nhân kia bước bước đầu tiên. Chỉ là điều ta mong đợi ko đến, người nam nhân kia bước ra bước đầu tiên, Lan Lan đã hướng ta từng bước đoạn tuyệt tình nghĩa. Nàng đứng trước mặt ta gào thét: “Hà Du Cẩn, ngươi có bệnh a! Ngươi cho rằng người người cũng giống như ngươi, dùng tiền có thể mua được hết thảy. Không trách được, Cao Phi không thương ngươi, đáng đời ngươi!” Ta đứng ở chỗ cũ không biết phản ứng như thế nào. Nhìn nàng xoay người rời ta mà đi, ta chỉ muốn ngươi hạnh phúc mà thôi, Lan Lan, ta ko mong gì hơn điều này. Ta trở về, lần đầu tiên ta khóc trước mặt Cao Phi, mắt rơi đầy lệ, ta muốn chui vào trong ngực hắn. Thế nhưng Cao Phi lạnh lùng liếc ta một cái, cũng nói câu “Đáng đời” liền đi vào phòng tắm. Trong vòng một ngày, hai người quan trọng như sinh mệnh của ta, đều nói với ta câu đáng đời.
   
 5. 2,435
  8,631
  453
  Yui

  Yui
  ⊹⊱✿Silver Bullet✿⊰⊹

  Tham gia ngày:
  20/11/16
  Chương 3: Cao Phi, sinh nhật vui vẻ

  Chương 3
  Sau khi Cao Phi đi làm, ta chẳng còn việc gì để làm, nhưng ngồi ngây ngốc trong phòng như vậy ta cũng ko muốn. Tám giờ rưỡi, ta đúng giờ ra cửa. Thành phố này, ngoại trừ căn nhà này còn một chỗ cho ta dung thân. Đây ko tính là một cô nhi viện, càng không giống như là một cô nhi viện lưu giữ những cô nhi có bệnh. Thời điểm ta mời Lộ Dịch Tư thiết kế đã nói qua, ta ko muốn nó giống một nơi thu dưỡng người, mà phải một căn nhà. Lộ Dịch Tư đương nhiên hiểu ý của ta, hắn luôn khẽ hôn trán của ta, nói ta hiểu. Hiện tại chỗ này tổng cộng có năm mươi sáu đứa trẻ, cũng không lớn, đều là gầy teo, thấy ta liền cao hứng gọi cô Du Cẩn. Nhân viên nơi này tiền lương không cao lắm, rất nhiều người là làm không. Đương nhiên để chăm sóc những cô nhi bị bệnh như vậy là ko đủ, nơi này có cả thầy thuốc chuyên môn. Viện trưởng là quản gia của nhà ta, nhưng từ sau khi cha ta qua đời, ta giải tán tất cả người giúp việc trong Hà gia, chỉ lưu lại quản gia để ý cô nhi viện giúp ta. Nàng là một người hiền hậu ôn nhu. Sau khi cha qua đời, nàng là người duy nhất trên thế gian này yêu thương ta. Nàng luôn vuốt tóc ta nói, Du Cẩn là người đáng được yêu nhất trên thế giới này. Rốt cục ta chỉ cười cười, “Cô, ngươi thân trong mắt người đều là Tây Thi.” Hà Du Cẩn có đáng được yêu hay ko, lời này Cao Phi nói mới tính. Nhưng Cao Phi luôn nói, Hà Du Cẩn, ta hận ngươi, mãi cho đến chết, ta cũng sẽ hận ngươi. Hà Du Cẩn bị hận như thế sao có thể đáng được yêu. Buổi trưa Cao Phi sẽ không trở về ăn cơm, Cao Phi tại cục công tác, chức vị không lớn cũng không nhỏ. Cha ta khi còn tại thế, đã từng có ý muốn Cao Phi tiếp nhận công ty của ông, đó là tâm huyết cả đời ông. Ông từng xem xét không ít đối tượng để trở thành con rể mình, là muốn cho tâm huyết được truyền thừa. Nhưng bất đắc dĩ ta ko phải một đứa con hiếu thuận. Từ nhỏ được cha yêu thương, chuyện ta làm nhiều nhất chính là cố tình gây sự. Cha của ta rơi vào đường cùng, chỉ có thể để cho ta lựa chọn Cao Phi, sau đó, Cao Phi của ta tâm cao khí ngạo. Vì vậy công ty của cha cũng là trôi theo nước chảy. Ngày 15 tháng 11 Kỳ thật ta ko thích trời đầy mây. Cho dù là trời mưa ta cũng sẽ không thích trời đầy mây. Trước khi mùa đông đến, ta đã đem trong nhà trang trí rực rỡ hẳn lên, ta đã từng có vô số ảo tưởng về ngôi nhà của ta cùng người ta yêu. Sau khi gặp được Cao Phi, ta khát vọng đem nó biến thành hiện thực. Sinh nhật Cao Phi cũng là ngày 15 tháng 11,vì thế ta đã hưng phấn hơn nửa tháng. Từ lúc cuối tháng mười ta liền bắt đầu kế hoạch chuẩn bị sinh nhật cho Cao Phi. Sáng sớm, ta liền rời giường, vì cho hắn ngạc nhiên mừng rỡ, thậm chí ta ngay cả sinh nhật vui vẻ cũng ko nói. Chỉ là cười đến vô cùng hạnh phúc. Ta tiễn Cao Phi ra cửa, sau đó bắt đầu hành trình đi siêu thị. Cao Phi thích ăn thức ăn làm từ tinh bột, ko thích ăn dầu mỡ. Cao Phi thích nhất màu trắng, ghét nhất màu vàng, những thứ này ta đều nhớ ở trong lòng. Buổi sáng siêu thị khá vắng người, ta chọn đồ cũng không có trở ngại, đem thật nhiều đồ ta đứng chờ xe. Ta không thể lái xe, bởi vì tay chân của ta bất cứ lúc nào cũng có thể mất cảm giác, đương nhiên thần kinh còn lại một chút cảm giác. Từ giữa trưa ta liền bắt đầu chuẩn bị cơm tối, đủ loại nguyên liệu nấu ăn, ta muốn làm thật nhiều món. Chỉ là, không nghĩ tới bệnh của ta vào lúc này phát tác. Ta co quắp ngã xuống đất, muốn bò tới phòng ngủ lấy thuốc nhưng toàn thân từ trên xuống dưới một chút khí lực cũng không có, hơn nữa bắt đầu kèm theo đau đớn. Ta cắn răng, chịu nhịn, nhưng tuyến lệ vẫn hoạt động , nước mắt từng giọt từng giọt rơi xuống. Điện thoại di động ở bên người, chỉ cần mở khóa có thể bấm được số của Cao Phi. Mà ta cần thuốc để giảm bớt đau đớn, nếu ko để đến lúc mê man, có lẽ cả đời này cũng ko thể nhìn thấy Cao Phi. Nhưng cuối cùng lý trí vẫn chiến thắng cảm giác, ta nhìn điện thoại di động nhắm mắt lại. Có thể bình thường làm bậy quá nhiều, bởi vì Cao Phi thường xuyên nói cho ta biết ta làm bậy không ít, mà ta lại hì hì nói cho hắn biết, gieo họa di ngàn năm, ngươi phải ngàn năm sau mới có thể thoát khỏi ta. Hắn mỗi một lần đều là khịt mũi coi thường nhìn ta, toàn thân từ trên xuống dưới đều là chán ghét. Ta ở trước mặt hắn cho tới bây giờ sẽ không làm một cô gái có tự phụ. Khi tỉnh lại ta nghĩ, Cao Phi ngươi xem, ngươi lại không thoát khỏi ta. Trời đã tối rồi, đã 7h, xem ra ta lần này ngất xỉu lại vượt qua lần trước năm giờ. Ta đứng lên, sửa sang lại tạp dề trên người, nhìn đống lớn đống nhỏ trong phòng bếp nghĩ thầm không tốt, Cao Phi chỉ sợ sẽ trở về ngay lập tức. Mà ta cái gì cũng chưa làm. Trời mới biết ta là cỡ nào hi vọng giúp Cao Phi có một sinh nhật vui vẻ. Có lẽ đây đây là sinh nhất cuối cùng ta cùng hắn trải qua. Lúc Cao Phi trở lại đã là 11 rưỡi. Ta gọi vô số lần điện thoại, nhưng ko có lần nào hắn bắt máy. Trên mặt bàn, tràn đầy một bàn món ăn, đương nhiên không phải ta làm, sau khi thức dậy, ta đã không có thời gian cũng không có hào hứng làm những thứ này. Trên bàn còn có bánh ngọt ba tầng, ta không biết ta tại sao phải làm bánh ngọt lớn như vậy, có lẽ trong tiềm thức, ta hi vọng cái bánh ngọt này vĩnh viễn cũng không ăn xong. Cao Phi uống rượu say, được đồng nghiệp đưa về, người đưa hắn về gọi ta là chị dâu, điều này làm cho ta rất vui vẻ. Hắn đem Cao Phi giao cho ta, sau đó có điểm khác thường đánh giá căn nhà, căn nhà khá lớn, cũng đủ xa hoa, không phải là Cao Phi có thể chi trả nổi. Nhưng rất có lễ phép, hắn ko nói gì mạo phạm. Cao Phi tựa hồ lúc nào cũng chán ghét hương vị của ta, dựa vào ngực ta, hắn giãy dụa liền đứng lên. Sau đó trong miệng mơ hồ không rõ kêu tên của một người, ta xác nhận người kia không nghe thấy, bởi vậy có thể trấn định tự nhiên tiễn đồng nghiệp của hắn về. Khi trở về, Cao Phi giống như đã tỉnh một nửa rượu. Hai mắt thẳng tắp nhìn ta, ta rất vui vẻ, nhìn nhìn đồng hồ trên tường, còn kém mười phút mới mười hai giờ, ta cũng được cùng hắn 10′ sinh nhật cuối cùng. Ta nhìn bánh ngọt, nói với Cao Phi: “Cao Phi, sinh nhật vui vẻ.” Hắn cũng không nghĩ tới ta sẽ nói lời này, ngẩn người tại đó hồi lâu, cuối cùng vẻ mặt vẫn biến thành đối với ta ghét bỏ, ta không ngừng cố gắng: “Ước nguyện đi?” Cao Phi rốt cuộc là say, không trả lời vấn đề của ta cũng không nhìn ta nữa, chỉ là lảo đảo xoay người trở về phòng. Ta nóng nảy, dùng ngón tay trỏ quệt qua bánh ngọt, đi đến trước mặt của hắn làm nũng: “Vậy thì ăn một miếng đi! Ừm, một miếng thôi.” Vừa nói ngón tay ở trước mặt hắn quơ quơ, sau đó dự định nhét vào miệng của hắn. Mắt thấy gần đạt được, hắn lại thân thủ nhanh nhẹn hơn vừa đỡ, “Ta mệt mỏi.” Ta đứng tại nguyên chỗ, không biết như thế nào cho phải, đưa ngón tay nhét vào miệng mình, dầu mỡ cùng bơ lập tức tràn đầy miệng, trong tâm của ta hiện chán ghét, cảm giác cũng là chua xót, Cao Phi, về sau, ngươi có hay ko khi dễ nàng? Nước mắt tí tách tí tách rơi, ta dùng một tuần lễ ăn xong bánh sinh nhật của Cao Phi.
   
 6. 2,435
  8,631
  453
  Yui

  Yui
  ⊹⊱✿Silver Bullet✿⊰⊹

  Tham gia ngày:
  20/11/16
  Chương 4: Ít nhất lúc này đây, ta cảm giác được nụ hôn của ngươi

  Chương 4
  Ta đến bệnh viện, bác sĩ đối với ta vẫn ý kiến như cũ là lập tức nằm viện để điều trị bằng hóa chất. Chỉ là thêm một vấn đề phát sinh, bệnh tình của ta ngày càng nặng hơn, tình hình càng nguy hiểm hơn. “Tỉ lệ chữa khỏi là bao nhiêu phần trăm?” “Vấn đề ko phải là tỉ lệ khỏi bệnh, mà là có bệnh chúng ta phải chữa trị, phải cố gắng hết sức.” Ta lắc lắc đầu, nhìn bác sĩ dày dặn kinh nghiệm trước mắt, “Đã là vô ích thì cần gì chứ, ta chỉ muốn tốt đẹp đi đến hết đoạn đường.” Công ty Cao Phi mở tiệc gặp gỡ. Kết hôn hai năm, Cao Phi lần đầu tiên mời ta tham gia, ta cao hứng giống như con chim trên cây nhảy lên nhảy xuống. Có lẽ bởi vì một vài lần đồng nghiệp của hắn mang hắn trở về nhà đã biết ta nên lúc này đây hắn không thể từ chối. Ta đột nhiên tha thứ cho hắn buổi tối kia, thậm chí còn có chút cảm kích. Ta trước hai ngày đã chuẩn bị, nhìn gương xem lại kiểu tóc, mở tủ quần áo xem y phục, trước mặt Cao Phi khoa tay múa chân không ngại ngần hỏi: “Cao Phi, đẹp không? Đẹp không?” Cao Phi bực mình ứng phó ta, thậm chí không ngẩng đầu nhìn cũng nói đẹp. Ta bởi vì tâm tình sung sướng hoàn toàn ko so đo với hắn, đem tất cả y phục thử qua. Ta nhảy lên người Cao Phi, hai tay ôm cổ hắn, tỉ mỉ dò xét hắn. Cao Phi mặc dù như cũ duy trì thái độ ko chào đón, nhưng cũng không đẩy ta xuống. Ta nhìn chằm chằm vào mắt của hắn, con mắt thâm thúy hữu thần, mênh mông như biển, phảng phất chỉ cần nhẹ nhàng vừa đụng, liền có thể sa vào một khoảng không bao la sâu thẳm. Ánh mắt kia giống như bảo vật của ta, trong lòng ta luôn kích động sợ bị người khác lấy đi. Ta dùng cái mũi của mình đụng vào sống mũi hắn, ngay thẳng mà cao ngất thật giống như lưng núi. Tay của ta sờ lên trên mặt hắn, chỗ đó da thịt khít khao, da trạch bóng loáng, ta có thể cảm giác được mình bị cảnh tượng trước mắt mê hoặc. Ta có thể thấy chính mình đang mơ hồ trong đôi mắt hắn. Môi của ta đụng tới môi hắn trước, ta nói: “Cao Phi, cám ơn ngươi.” Cám ơn ngươi để cho ta gặp ngươi, cám ơn thế giới này có một ngươi như ngươi, cám ơn ngươi ít nhất bây giờ còn đang bên cạnh ta, cám ơn ngươi nói cho ta biết ít nhất ta còn có năng lực yêu. Cám ơn ngươi có thể đem ta giới thiệu cho bạn bè và đồng nghiệp của ngươi, cám ơn ngươi ít nhất ko phủ nhận sự tồn tại của ta. Có lẽ ta nói yêu hắn nhiều hơn. Cám ơn hắn là lần đầu tiên nói. Ta có thể cảm giác rõ rệt thân thể Cao Phi cứng ngắc lại, ánh mắt nhìn chằm chằm ta ko có bất kì chút ánh sang nào. Ta nhắm mắt lại vội vội vàng vàng hôn Cao Phi. Ít nhất lúc này đây, ta cảm giác được nụ hôn của ngươi. Đôi môi Cao Phi rất mềm rất ngọt, so với tất cả điểm tâm ngọt ta từng nếm qua đều ngọt hơn. Ta dựa vào cảm giác thuần thục, cạy miệng của hắn ra khẽ cắn vào môi dưới. Ta cuối cùng thích hôn hắn như vậy, cắn môi hắn một chút. Giữa môi và răng lúc này trở nên mềm mại vô cùng. Ta cảm thấy ta như đang cắn một miếng thịt hoặc như đang mút một khối thạch hoa quả. Tay ta ôm Cao Phi dần dần chặt hơn, giờ phút này ta vô cùng hi vọng thân thể ta và Cao Phi hợp lại làm một, cắt bỏ ko được, chém không rời ra. Ta tại khóe miệng hắn rên rỉ. Cao Phi rốt cuộc không kháng cự được, ngón tay thon dài luồn vào lọn tóc ta, đem ta lui về phía sau áp sát kín kẽ. Sau đó tay đưa vào trong nội y của ta, xoa hai bên ngực. Mức độ ân ái của chúng ta cũng không kịch liệt, nhưng là sau mỗi một lần đều có thể làm cho ta đau nhức nửa ngày. Ta mặc y phục bình thường nhất cùng Cao Phi tham gia tiệc gặp gỡ. Nhưng thật xin lỗi chính là, lãnh đạo của Cao Phi vẫn nhận ra ta. Ta không biết hắn là đồ có mắt không tròng hay ko, ta rõ ràng chỉ muốn sắm vai một người vợ hiền của Cao Phi mà thôi, không phải là chủ tịch tập một tập đoàn nào đó ở thành phố A. Một đám người kia lại nhìn ko thấu tâm ý bình thường của một người vợ. Cha qua đời, trên danh nghĩa ta là chủ tịch của công ty. Nhưng thực chỉ là trên danh nghĩa, ta ko có bất kỳ tâm tư nào đi quản lý một tập đoàn. Ta không muốn đem thời gian lãng phí cho những người và những việc ko có liên quan tới Cao Phi. Nhưng ta rốt cuộc vẫn đánh giá thấp cái xã hội a dua nịnh hót này. Ta rõ ràng ko phải nhân vật chính lại bị vây chật như nêm, ta ko biết làm thế nào, chỉ trong biển người tìm kiếm thân ảnh Cao Phi, lại phát hiện hắn ngoài biển người cầm chén rượu nhìn ta cười, ánh mắt nghiêng ngắm, khóe miệng hơi vểnh, đó là một Cao Phi ta không biết. Ta đột nhiên cảm giác được ta phạm một sai lầm rất lớn. Ta xuyên qua biển người đi tìm Cao Phi, nhưng trong tầm nhìn của ta ko thấy thân ảnh Cao Phi. Về nhà câu đầu tiên Cao Phi nói với ta chính là, “Chúc mừng, Hà tiểu thư, không, phải nói là ngài chủ tịch, rốt cục ngay cả công tác của ta cũng thành công can thiệp.” Ta đứng ở chỗ cũ, giầy cũng chưa cởi. Ta không thể mang giày cao gót, nhưng tối nay vì Cao Phi, ta ước chừng mang gần năm giờ. Trên giầy vẫn còn vết bùn, vì muốn sớm tìm thấy hắn ta thậm chí chạy qua cả luống hoa. Ta cắn ngón tay không biết trả lời vấn đề này như thế nào, ta bộ dạng phục tùng, nhỏ giọng nói: “Cao Phi, ta yêu ngươi!” Những lúc ko biết trả lời như thế nào, ko biết giải thích như thế nào, ta chỉ biết nói, Cao Phi, ta yêu ngươi. Không ngừng lặp đi lặp lại hy vọng xa vời của ta, hắn có thể từ trong mấy chữ kia hiểu được toàn bộ tâm ý của ta. Nhưng mỗi lần đều vô ích. Cao Phi giống như là nghe chuyện buồn cười nhất, đáng chê cười nhất thế gian này, đứng trên cầu thang nhìn xuống ta, khóe miệng xinh đẹp cười châm biếm. Hồi lâu, dùng đến thanh âm trầm thấp khàn khàn nói: “Như vậy, ta muốn cám ơn tình yêu của ngươi!” Hắn đã dùng từ cám ơn để nói với ta! Ta nhớ được ngày nào đó, sau tiếng cám ơn thái độ của Cao Phi đối với ta đã tốt lên rất nhiều. Nhưng hôm nay hắn đồng dạng dùng cám ơn để chấm dứt. Giống như bị dội nước lên người, ta toàn thân lạnh ngắt, giật mình. Nhìn thân ảnh Cao Phi đứng gần vách tường màu trắng, ngọn đèn màu vàng phảng phất hư ảo, cùng ta như cách xa ngàn dặm. Dường như chỉ cần ta nhẹ nhàng vừa động, hắn liền có thể biến mất vào hư ko. Ta ngây ngốc đứng ở chỗ cũ, không dám hành động thiếu suy nghĩ. Cả buổi tối, ta đều muốn giải thích. Cao Phi, không phải như thế, Cao Phi, ko phải như ngươi tưởng tượng. Nhưng làm gì được, hắn căn bản không cho ta bất cứ cơ hội nào.
   
 7. 2,435
  8,631
  453
  Yui

  Yui
  ⊹⊱✿Silver Bullet✿⊰⊹

  Tham gia ngày:
  20/11/16
  Chương 5

  Chương 5
  Hôm nay là đêm 30, ti vi bắt đầu từ tám giờ cũng đã phi thường náo nhiệt. Nhìn từ cửa sổ, nhà nhà trong thành phố đều sáng đèn, gián giấy đỏ trước cửa, ko khí ngày tết tràn ngập. Ta cúi đầu nhìn chén sủi cảo to trên mặt bàn, Cao Phi sẽ không cùng ta đón năm mới. Ngày hai mươi tám, hắn đã rời khỏi đây trở về với cha mẹ hắn. Hắn đem ta vứt bỏ, hắn cùng cha mẹ hắn đều coi ta như người ngoài. Đây là một trong những điều kiện hắn cùng ta kết hôn, ta không có biện pháp cự tuyệt, bởi vì cự tuyệt cũng có nghĩa là ta đời này bỏ lỡ hắn. Hệ thống sưởi không có mở, đèn cũng không có bật, ta dựa vào ánh trăng nhìn chằm chằm bát sủi cảo bị ta nấu nát bét, canh cũng đã nguội, nhìn qua còn có chút khê. Ta không mang giầy, đi chân trần có chút lạnh. Ta đem áo khoác của Cao Phi khoác lên người, co người lại ngồi trên ghế. Ta cầm lấy thìa bắt đầu tưởng tượng Cao Phi đang bên cạnh ta, đúng vậy hắn đang bên cạnh ta, hắn mặc áo sơ mi, quần thường màu xám tro, giày da tinh xảo, cười đến như tắm gió xuân. Sau đó trong tuyết bay toán loạn ôm lấy ta. Trong TV, Triệu Bản Sơn biểu diễn tiểu phẩm “Không thiếu tiền”. Ta nghĩ ta thật sự không thiếu tiền, chính là quá nhiều tiền. Ta đem chén sủi cảo kia ăn cho tới xong thì thôi, vừa vặn người chủ trì bắt đầu đếm ngược: “Mười, chín, tám, bảy…” “Sáu, năm, bốn, ba, hai, một.” Ta ở trong lòng thầm đếm, sau đó nhìn nụ cười kỳ quái của Cao Phi trên tấm ảnh cưới phóng to nói: “Cao Phi, năm mới vui vẻ, ta yêu ngươi.” Đây là lần cuối cùng ta cùng ngươi đón năm mới, cho dù ngươi không ở bên cạnh ta. Khi tỉnh lại, ta có thể cảm nhận được hơi thở của Cao Phi. Ta cũng hướng hắn đòi một điều kiện, ít nhất đến ngày mùng 1, trước khi ta tỉnh xin ngươi trở lại, như vậy ta sẽ cảm giác mình ko đến mức quá đáng thương. Xa cách ba ngày, ta rốt cục ngửi được mùi hương quen thuộc, lòng tràn đầy vui mừng, nhắm mắt lại cũng có thể bật cười. Ta đem mặt chôn đến trước ngực hắn: “Cao Phi, ta yêu ngươi.” Hắn giống như đã chán ghét câu nói này của ta. Đây là câu ta thường xuyên nói với hắn nhất. Hắn đem tay ta đang đặt trước ngực hắn đẩy ra, có lẽ là ngày mùng 1 nên hắn cũng ko muốn quá thô lỗ. Ta giỏi nhất chính là được voi đòi tiên, không thích cùng hắn gần trong gang tắc mà biển trời cách mặt. Ta dùng sức hít vào hương vị trước ngực hắn, bởi hắn mệt mỏi trở về, trước ngực vẫn còn hương vị của bão tuyết, sạch sẽ mà mát lạnh, ta nói: “Tuyết lại rơi sao?” Hắn ừm một tiếng. Ta nhớ đến tưởng tượng ngày hôm qua mình. Ta thấy hắn trong làn tuyết trắng tinh ôm lấy ta. Ta mở mắt, nhìn xuyên qua rèm cửa sổ, bên ngoài là bầu trời bao la, thật sự tuyết đã rơi. Trên cây, trên mặt đất, trên mái hiên, khắp nơi đều có tuyết. “Ta thích tuyết rơi, từ nhỏ đã thích. Khi còn bé, bởi vì thân phận của cha và thân thể mình, ta rất ít ra ngoài. Ta cuối cùng dựa theo chuyện cổ tích tưởng tượng, một ngày nào đó sẽ có một vị hoàng tử tới cứu ta. Cao Phi, có lẽ ngươi không biết, ngay lần đầu tiên nhìn thấy ngươi, ta liền cảm thấy ngươi chính là người trong tưởng tượng của ta.” Cao Phi hiển nhiên đã cực kỳ mệt mỏi, nói một câu: “Thế giới này không có đồng thoại, ai cũng không có năng lực làm chúa cứu thế.” Sau đó nằm xuống lật thân ngủ mất. Ta nghĩ hắn tối qua cùng người nhà đón giao thừa có chút mệt, hơn nữa hôm nay lại trở về sớm như vậy. Ta không quấy rầy, xoay người đứng lên mặc quần áo. Ta dĩ nhiên hiểu được trên thế gian này ko có đồng thoại. Chỉ là, Cao Phi, không có đồng thoại, ngươi không phải là hoàng tử, ta vẫn như cũ yêu ngươi. Mấy ngày này là những ngày ta và Cao Phi ở chung nhiều nhất. Mặc dù hắn bình thường đều ở trong thư phòng nhưng ta cuối cùng vẫn chẳng biết xấu hổ đi quấy rầy hắn, miệng ta lẩm bẩm gọi tên hắn, Cao Phi, Cao Phi đến cả trăm lần ngàn lần. Cả thành phố đều nồng đậm ko khí vui vẻ. Năm mới bắt đầu, ta bởi vì được ở chung với Cao Phi mà vui sướng. Thích nhất là thời gian Cao Phi đọc báo, hắn luôn nằm trên ghế quý phi, ung dung ko có chút nhiễm phong trần. Mà ta thích nằm trong ngực hắn, làm cho hắn ôm ta, đoạt lấy tờ báo của hắn. Cao Phi cũng có phản ứng lại. Thế nhưng đạo cao một thước ma cao một trượng. Có một số việc chưa chạm đến ranh giới cuối cùng của hắn nên hắn cũng lười cùng ta so đo. Trước sau như một là thái độ lãnh đạm, thờ ơ, lạnh nhạt, ko cười cũng ko giận. Còn ta lúc thì sờ bàn tay hắn, lúc thì sờ khuôn mặt hắn giống như luôn xem không đủ hắn, sờ không đủ hắn. Ta cầm ngón tay trắng nõn thon dài của hắn xẹt qua môi mình. Ta giống như bắt được bảo bối trân quý nhất trên giới này cất giấu đi. Ánh mắt ta xuyên qua ngực hắn, ngón tay từng chút từng chút tách nút áo của hắn. Tờ báo sớm đã bị ta bỏ qua một bên. Cao Phi ko thích ta như vậy. Có khi hắn đáp ứng ta, thuận theo ý ta ân ái ở trên ghế. Cũng có khi hắn ko để ý tới ta, mặc kệ ta có làm gì hắn vẫn một mình ung dung. Nhưng hắn luôn bày ra bộ mặt chán ghét ta bởi hắn luôn ko quên được trong đêm tân hôn ta dùng được với hắn. Hắn luôn nói, Hà Du Cẩn, ngươi là loại người chỉ biết đến bản thân mình. Trong mắt hắn, ta là một đại tiểu thư ko biết phân biệt tốt xấu sai trái, luôn làm xằng làm bậy. Loại ánh mắt khinh thường này hắn dành cho những kẻ có tiền có thế như ta. Ta ko những hiểu được mà còn có thể khoan dung cho hắn. Chúng ta ân ái không sử dụng bao cao su. Cao Phi nghĩ rằng ta sử dụng phương pháp tránh thai. Kỳ thực ta ko có dùng. Trước khi kết hôn, ta trong lòng mừng rỡ chạy tới bệnh viện làm rất nhiều kiểm tra phụ khoa, ta hi vọng có thể sinh cho Cao Phi một đứa con. Đây là phương pháp tốt nhất ta có thể giữ lại hắn bên cạnh mình. Ta ép hắn kết hôn cùng ta, sau khi ta chết hắn có thể lập tức quên ta, như chưa từng gặp qua ngươi như ta. Nhưng nếu như ta có một đứa con, Cao Phi cả đời này nhất định sẽ ko quên ta. Chính là ta ko có vận khí này. Bác sĩ giống như quan tòa tuyên án tử hình đối với kẻ phạm tội, thiết diện vô tư nói, ta đời này không có tư cách làm mẹ. Thời điểm cao trào, ta vẫn gọi tên Cao Phi, nói yêu hắn. Cao Phi ở trên người ta khẽ thở dốc một hồi liền muốn bứt ra, ta kẹp chặt hai chân, ko muốn cho hắn đi ra. Trải qua một hồi vận động, Cao Phi cũng không còn bao nhiêu khí lực cùng ta giãy dụa, chỉ là cau mày nhìn ta. Ta ngón tay khô gầy vuốt ve khuôn mặt hắn, giống như lần cuối cùng thấy hắn, nghiêm túc nói: “Cao Phi, ta yêu ngươi, ngươi biết không?” Sau khi nói xong ta liền khóc, nước mắt từng giọt từng giọt chảy ướt khóe mắt. Ta nói nhiều lần ta yêu hắn như vậy, nhưng có hay không một lần lòng hắn chân chính nghe được. Sau đó càng khóc càng lớn, càng đau khổ càng mệt mỏi, cuối cùng vẫn là buông hai chân ra, đem thân mình dời đi, để cho hắn trượt ra từ bên trong cơ thể của ta. Rốt cuộc vô cùng mệt mỏi liền ngủ mất.
   
 8. 2,435
  8,631
  453
  Yui

  Yui
  ⊹⊱✿Silver Bullet✿⊰⊹

  Tham gia ngày:
  20/11/16
  Chương 6: Di chúc của ta, ta yêu ngươi

  Chương 6
  Ngày ba tháng ba Năm nay mùa xuân tựa hồ tới đặc biệt sớm. Thân thể ngày càng sa sút nên ta nhất định phải làm cho xong cái chuyện mà mỗi người có tiền đều phải làm, hơn nữa nhất định phải làm tốt – - viết di chúc. Ta không muốn viết di chúc, trên mặt di chúc của ta chỉ có năm chữ, đó chính là, Cao Phi, ta yêu ngươi. Ta nghĩ ta sẽ là người duy nhất trên thế giới viết di chúc như vậy. Ta nghĩ sau khi ta chết đây là cách duy nhất có thể thay ta nói dùm với Cao Phi, ta yêu hắn. Chính là ta vẫn phải xử lý đống di sản khổng lồ của cha ta để lại. Bất kể là tiền hay những tài sản khác đều vô số. Ta không biết di sản của ta cụ thể có bao nhiêu, nhưng nếu như thật suy nghĩ một chút, nói ko chừng ta chính là người giàu nhất thành phố A. Ta đem công ty của cha giao toàn bộ cho một người trẻ tuổi trước đây cha đã đào tạo cất nhắc, hắn họ Sở tên Vân, là người trong ngàn ngươi mà cha sau khi biết được bệnh của ta vốn định chọn làm con rể. Hắn cầm cái hiệp nghị kia nhưng lại không chịu tiếp nhận, ta đã cực kỳ mệt mỏi, không muốn nhiều lời. Hắn là người chính trực, có lẽ nếu ko có Cao Phi ta thật sự sẽ kết hôn với hắn. Ta nói cho hắn biết: “Đây không phải là một khoản tiền phi nghĩa, sau khi ngươi cầm sẽ phải lao lực tâm tư quản lý. Nhất cử nhất động đều phải cân nhắc suy nghĩ, ngươi ko bao giờ là ngươi nữa mà là người phụ trách tập đoàn này. Một khi xảy ra chuyện gì, ngươi phải là người đứng mũi chịu sào. Nếu như dính đến pháp luật, ngươi còn phải gánh chịu trách nhiệm trước luật pháp. Ta cũng không cho rằng ngươi buôn bán lời.” Ta tin tưởng người có số tiền kia không phải là người áo cơm không lo, mà là người phải bán đứt tự do của mình. Ta bỏ qua số tiền đó, tin tưởng ta đã có thể sống nhẹ nhàng. Ta cũng lo cho cô nhi viện đầy đủ tài chính, hơn nữa chỉ dựa vào một mình ta thì ko ổn, cô nhi viện là một tổ chức từ thiện của xã hội, cũng cần ở bên ngoài tìm kiếm những đơn vị có lòng nhân ái. Nó là do ta sáng lập, nhưng cũng sớm đã độc lập với ta. Còn dư lại chính là hai căn biệt thự, một căn là khi cha ta còn sống ở, chỗ đó rất lớn. Còn một căn chính là nơi hiện tại ta và Cao Phi ở, một nơi ta đã hao hết tâm tư nhưng vẫn ko có hơi ấm nào của gia đình. Ta cảm thấy đem chỗ ở của cha ta cho cha mẹ Cao Phi, mặc kệ họ xử lý thế nào, cho thuê cũng tốt, bán cũng tốt, về sau sẽ bảo đảm cho họ áo cơm không lo, ít nhất đây là chút tâm ý cuối cùng của người làm con dâu như ta. Chỗ ở của ta hiện tại, ta luyến tiếc ko muốn cấp cho bất cứ kẻ nào, dù cho nơi đó lạnh như băng nhưng là nơi có những kỷ niệm của ta và Cao Phi. Ta chỉ muốn để cho Cao Phi, nhưng ta biết rõ tính tình hắn, người kiêu ngạo như vậy chắc chắn một mảnh cũng ko muốn. Cho nên, ta giữ lại nó, mặc cho nó bị gió thổi nắng phơi, xem như nó chứng kiến cho ta đoạn tình cảm này. Ta đi siêu thị mua rất nhiều thứ, quyết định đến thăm cha mẹ chồng. Kết hôn hai năm ta chỉ thấy bọn họ hai lần, lần thứ nhất khi cha ta thả bọn họ ra, lần thứ hai là ở hôn lễ của ta cùng Cao Phi. Hai lần bọn họ nhìn thấy ta đều là nơm nớp lo sợ, giống như là chuột nhìn thấy mèo, yêu tinh gặp phải Tôn Ngộ Không. Ta đứng trước cửa cố gắng hết sức điều hòa tâm tình của mình, trong lòng nói, Hà Du Cẩn, cố gắng lên, hảo hảo mìm cười. Ta tháo giày, mỉm cười bước vào, thanh âm vang dội hướng bên trong kêu: “Cha, mẹ. Con tới thăm hai người.” Ta tin tưởng thanh âm của ta vượt qua bảy mươi đê-xi-ben, bởi vì cha mẹ chồng ta đều sợ hãi. Cha chồng ta tay đang cầm kính lão dừng lại giữa ko trung, hồi lâu ko động. Ta cười hì hì đi vào, ngồi xổm xuống cầm kính đeo lên cho ông, “Ha ha, cha muốn xem báo sao?”, sau đó thực hòa nhã đem tờ báo trên bàn đưa đến. Ta xoay người hướng mẹ chồng nói: “Mẹ, con mua cho hai người rất nhiều thứ, con sẽ để vào trong tủ lạnh.” Ta như một người con dâu bình thường, hoàn toàn ko để ý nhị lão kinh ngạc, ta sắm vai một người con dâu nhu thuận. Ta nhét đầy mọi thứ vào tủ lạnh, sau đó lại đi làm vệ sinh. Ta một buổi sáng cùng một buổi chiều làm cho nhà bọn họ ko nhiễm một hạt bụi. Cho tới bây giờ ta cũng không biết mình có thể làm nhiều việc như vậy. Ta tỉ mỉ lau khắp sàn nhà, đem toàn bộ quần áo giặt xong, ta thậm chí còn xuống bếp làm năm món ăn. Ta bưng chén cơm mỉm cười nhìn bọn họ, thời điểm ta cười rộ lên kỳ thực rất đẹp mắt, cha mẹ già cũng rất thích. Lúc ăn cơm tối, ta thậm còn chuẩn bị nước nóng cho cha chồng rửa chân, ta đem một chiếc chậu nhỏ, trên tay cầm khăn lông nói với cha Cao Phi: “Cha, con rửa chân cho người.” Cha chồng ta nhìn mẹ chồng, mẹ chồng ta lại nhìn ta, muốn biết ta có tâm địa gian xảo gì, bởi vì năm đó với thủ đoạn để có được Cao Phi của ta, bọn họ vẫn cảm thấy sợ. Cha chồng đã lớn tuổi, hơn nữa bởi vì ngồi nhiều lâu ngày nên thần kinh cảm giác bị thoái hóa, trời lại lạnh, ta sợ ko nhiệt độ ko đủ nên chuẩn bị nước rất nóng. Ta từng chút từng chút rửa chân cho ông, nghĩ thầm, người này cho ta Cao Phi ta yêu nhất, ta rất cảm kích. Nhưng là vì liên quan đến ta ông chịu ko ít khổ cực, ta thấy thẹn với ông. Đại khái là bọn họ cũng không chịu được ta thần kinh thất thường như vậy liền gọi điện thoại cho Cao Phi. Cao Phi vừa vào cửa liền tức giận ngất trời. Ta vừa định nói, “Vừa vặn, Cao Phi, chúng ta người một nhà cùng nhau ngồi một chút đi.” liền bị hắn kéo đi ra ngoài. Đúng, ko phải là dắt đi mà là kéo đi, lôi đi, đem ta ẩy vào trong xe làm đầu ta đập vào trên ghế. Ta còn chưa kịp phản ứng, Cao Phi đã lái xe rời đi. Hắn mở miệng: “Hà Du Cẩn, ngươi phát bệnh thần kinh?” “Ta không có điên.” Ta sờ sờ cái gáy, rất đau. Cao Phi, ngươi là đồ tồi. “Vậy ngươi không có chuyện làm đi quấy rối cha mẹ ta?” Hắn trợn mắt với ta, hai mắt đỏ bừng. Trong trí nhớ của ta Cao Phi chưa từng như vậy, hắn luôn luôn nho nhã, sẽ không động thủ với nữ nhân, dù cho hận ta cũng sẽ không đả kích ngấm ngầm hay công khai. Hôm nay biểu hiện của hắn thực đã làm thay đổi suy nghĩ của ta. “Ta không có quấy rầy, Cao Phi, ta là yêu thích bọn họ.” Ta giải thích. Hắn bị từ ‘yêu thích’ của ta làm cho nghiến răng nghiến lợi, cắn răng nói: “Hà Du Cẩn, ta thực thay người bị ngươi yêu thích cảm thấy bi ai. Nếu như mỗi người cũng giống như ngươi, như vậy trên thế giới này yêu thích vốn là một loại tội ác. Ngươi rốt cuộc có biết hay không người bị ngươi yêu thích phải trả giá lớn như thế nào để gánh chịu yêu thích của ngươi?!” Hắn cơ hồ là gầm thét, như một con sư tử nguy hiểm nổi giận. Ta cắn răng, không còn lời nào để nói, đúng vậy, Cao Phi nói không sai. Bởi vì ta, một năm kia, bọn bắt cóc làm cho cha chồng ta trong quá trình chạy trốn té ngã gãy một chân, từ đó phải ngồi xe lăn sống qua ngày. Là ta có tội, ta đến nay vẫn cảm thấy áy náy, giống như tối hôm nay khi ta nắm một chân bị gãy của cha chồng, đó là lần đầu tiên ta đụng vào. Thần kinh ở chân lâu ngày đã thoái hóa, da thịt đã héo rút, một chân cong vẹo, nhìn như chân bó của nữ nhân xã hội cũ, khô héo như một cái cây già. Ta biết rõ tội của ta ko thể tha thứ. Nhưng ta cũng không phải cố ý. Ta cũng không biết sự tình sẽ như vậy, “Cao Phi, đối với tổn thương năm đó, ta không phải cố ý.” “Đúng, ngươi không phải cố ý!!! Nhưng bọn họ vẫn sợ ngươi ko phải sao? Ta cũng cố hết sức tránh cho ngươi tiếp xúc với họ thế nhưng hôm nay ngươi… Ta ko hiểu ngươi đến tìm họ làm gì. Ngươi có đầu óc hay ko? Ngươi vốn chính là ngu ngốc.” Cao Phi chất vấn ta, có lý có cứ, ta á khẩu ko trả lời được, ta ngồi yên tại chỗ, đầu bắt đầu đau, tầm mắt biến thành mơ hồ. Ta muốn nói xin lỗi, Cao Phi thật sự xin lỗi, đối với hắn cùng người nhà của hắn, đối với hắn ta cho tới bây giờ đều ko keo kiệt những thứ này. Thế nhưng ta nghĩ đến chính mình lại cảm thấy ủy khuất. Ta ko còn sống được bao lâu nữa. Đúng là ta dùng trăm phương ngàn kế để lấy được người mình yêu, nhưng người đó ko yêu ta, ko nói yêu ta. Cho dù là biểu hiện một chút trìu mến của nam nhân đối với nữ nhân cũng ko. Hắn hận ta sâu tận xương tủy, nhưng ta yêu hắn đến khắc sâu vào tâm khảm, yêu hơn cả bản thân mình nên ta mới muốn gần gũi với người nhà của hắn, mới muốn làm cho cha mẹ của hắn cảm thấy có một người con dâu thật tốt. Thế nhưng bên tai ta là lời trách mắng của Cao Phi, đầu ta rất đau, ý thức bắt đầu trở nên mơ hồ. Trước khi hoàn toàn ko còn cảm giác gì, ta nghe thấy mình nghẹn ngào nói: “Cao Phi, không nên mắng ta như vậy, ta sợ ngươi về sau sẽ hối hận!”
   
 9. 2,435
  8,631
  453
  Yui

  Yui
  ⊹⊱✿Silver Bullet✿⊰⊹

  Tham gia ngày:
  20/11/16
  Chương 7: Cao Phi, trở về

  Chương 7
  Ta không biết ta ngủ bao lâu, lúc ta thức dậy đã nằm trên giường, may mắn là Cao Phi không mặc kệ đem ta ném ở trong xe. Ta đầu óc mơ mơ màng màng rời giường, phản ứng đầu tiên là tìm thuốc uống. Trực tiếp mở nắp ra, không có nước uống, ta trực tiếp nuốt xuống. Kỳ thật thuốc của ta rất dễ tìm, không cất giấu như những đồ gia truyền. Ta để thuốc trong tủ đầu giường, khom lưng mở ngăn kéo thứ nhất là có thể thấy. Ngăn kéo được sắp xếp nghiêm chỉnh. Tâm lý của ta có chút kỳ quái, một mặt ko hi vọng Cao Phi tìm được, nhưng mặt khác lại hi vọng hắn tìm được. Như vậy ít nhất chứng minh hắn quan tâm ta, ta vùng vẫy đấu tranh giữa hai ý nghĩ. Nhưng thời gian qua đi, ta biết ko cần phải suy nghĩ nữa, Cao Phi sẽ ko phát hiện ra, hắn chưa bao giờ động tay đến bất kỳ vật gì của ta. Không có đánh răng, lại không uống nước, sau khi uống thuốc miệng rất khó chịu. Ta xuống giường rửa mặt, sau đó tìm Cao Phi, tìm khắp nhà mới nhớ ra, giờ này Cao Phi chắc đã đi làm. Chỉ là đến lúc tan làm Cao Phi cũng không trở về. Ta lấy điện thoại, trong lòng như có lửa đốt, ta không biết Cao Phi có phải hay không xảy ra chuyện ngoài ý muốn. Điện thoại một hồi rồi lại một hồi đổ chuông, cuối cùng như thường lệ đến hồi chuông thứ mười liền thông. “Cao Phi, ngươi đang ở đâu? Vì sao chưa về nhà?” Ta vội vàng hỏi những điều trong lòng suy nghĩ, hận giờ khắc này ko thể ở bên cạnh hắn. Cao Phi hiển nhiên bực mình, thanh âm chán ghét: “Ta khi nào thì nói qua cho ngươi ta về nhà?” Ta đang muốn nói thì đầu bên kia điện thoại truyền tới một giọng nữ: “Phi, làm sao ngươi ở đây?” Ta không cần suy đoán cũng biết giọng nữ kia là ai, người yêu đầu tiên của Cao Phi, người ta bỏ bao công sức để chia rẽ. Nhưng ta biết rõ đây ko phải thời điểm để so đo, ta sẽ không giống trong phim truyền hình thường diễn, ba một tiếng cúp điện thoại, ta lựa chọn không nghe thấy, vẫn như cũ hảo ngôn hảo ngữ giải thích với Cao Phi. Nhưng ta làm sao lại quên, ta nguyện ý tiếp tục, không có nghĩa là đối phương cũng nguyện ý, Cao Phi ba một tiếng cúp điện thoại. Sau đó nửa tháng chưa có về nhà. Ta nắm điện thoại, vùi mình trên ghế sa lon nhìn xem bóng đêm từng chút từng chút bao phủ xuống. Ánh nắng chiều lập tức bị bóng tối vô biên thay thế. Ta ở trong lòng la to, Cao Phi, trở về. Trở về, Cao Phi. Chính là bao nhiêu lần vẫn chỉ có bóng dáng của ta. Ngày năm tháng tư. Năm nay thanh minh so với năm ngoái tốt hơn, nhớ rõ năm ngoái thời điểm đi tảo mộ cha, mưa rơi lác đác. Người tảo mộ rất nhiều, nhưng trước mộ cha ta lại thê lương, vắng lặng. Ta không có mang hoa cúc, mà là mang theo hoa hướng dương lúc tiền sinh cha thích nhất. Ta đem hoa để lên rồi quét dọn mộ. Ta quét dọn rất nghiêm túc, rất chăm chỉ, ta nghĩ giúp cha một lần thực tốt. Có lẽ sang năm ta sẽ cùng cha đồng dạng chôn sâu dưới đất. Lần đó, ta cũng đưa ra một điều kiện với Sở Vân, ta hi vọng hắn hàng năm có thể tới quét dọn mộ cho cha ta một lần, mặc kệ hắn là đại phú hay là nghèo túng bần cùng. Chưa ra khỏi khu mộ, điện thoại di động của ta liền vang lên. Ta cầm máy vừa nhìn chính là Cao Phi. Ta mừng rỡ mở ra, nghĩ thầm Cao Phi cuối cùng cũng để ý tới ta. Nhưng là vừa mở điện thoại ta mới biết được cái gì gọi là trời sập. Ta vội vã muốn chạy tới công ty của Cao nhưng còn chưa ra khỏi khu mộ, ta liền ngất xỉu ngã trên mặt đất.
   
 10. 2,435
  8,631
  453
  Yui

  Yui
  ⊹⊱✿Silver Bullet✿⊰⊹

  Tham gia ngày:
  20/11/16
  Chương 8: Ngươi có thể thử một lần

  Chương 8
  Ta nhớ được ta đã mơ một giấc mơ dài, trong mơ dường như Cao Phi trở về nói tha thứ cho ta. Thế nhưng ta vừa bước vào giấc mơ đều phát hiện tất cả đều là ảo ảnh, Cao Phi biến mất ko thấy. Hắn vẫn ko tha thứ cho ta. Ta bỗng chốc bị dọa chết, vén chăn lên ta liền xuống đất: “Cao Phi.” Hắn ở nơi nào, ta muốn thấy hắn, ta lấy điện thoại di động ra gọi một lần lại một lẫn nữa để xác thực tin tức, Cao Phi nói hắn được sắp xếp đi tỉnh khác nhậm chức trong hai năm. Ta không để ý hình tượng của mình vọt chạy ra ngoài, kinh động đến bác sĩ và y tá. Có người khuyên bảo ta: “Tiểu thư, thân thể ngươi không tốt, không thể lập tức xuất viện. Tiếp theo chúng ta còn nhất định phải làm một loạt kiểm tra, xin ngươi phối hợp đồng thời thông báo cho người nhà để chúng ta tiến hành trị liệu.” Đầu óc ta trống rỗng, nàng nói muốn người nhà, nếu như mất đi Cao Phi ta còn người nhà sao? Hiện tại chuyện duy nhất ta muốn làm là tìm Cao Phi trở về, nếu thực sự ta đã làm sai điều gì ta sẽ sửa đổi. Nếu hắn ko hi vọng ta gặp cha mẹ hắn, như vậy từ nay về sau sẽ ko gặp nữa, huống chi ta vốn chỉ định gặp một lần. Ta lao thẳng về phía cửa bệnh viện, đi tới bên dưới công ty của Cao Phi, ta run rẩy cầm di động gọi cho hắn, nói ta đang đứng dưới chờ hắn, Cao Phi có một chút không vui. Nhưng ta tuyên bố sẽ uy hiếp người khác, hắn mới đáp ứng ta xuống dưới. Ta tìm một quán cà phê gần đó gọi một ly đồ uống lạnh ngồi xuống, ta cần tỉnh táo, cần suy nghĩ một chút lát nữa nói sao cùng Cao Phi, như thế nào có thể làm cho hắn hồi tâm chuyển ý. Ta biết rõ ta rất nhếch nhác, vì tảo mộ, ta một thân quần áo đen, vì ngã xuống đất ngất đi nên trên quần áo đen còn dính bùn đất, ta ngủ mấy giờ trong bệnh viện, đầu tóc cũng rối bù. Ta cảm giác được ánh mắt khác thường của nhân viên phục vụ, ta cố gắng hết sức sửa sang lại vẻ ngoài của mình. Đồ uống còn chưa uống xong thì Cao Phi đã đến. Lâu như vậy không gặp hắn, một khắc nhìn thấy hắn đi về phía ta, ta đã khóc. Nước mắt chảy xuống, ko có khăn giấy ta liền lấy ống tay áo lau lau khóe mắt, khẩn trương hỏi: “Công ty phái ngươi đi tỉnh khác nhậm chức?” “Ân.” Cao Phi gọi một ly nước chanh, ngồi xuống đối diện ta. “Đi liền hai năm?” “Phải” Cao Phi không có chút gì do dự. Trong lòng ta bỗng luống cuống, lời nói có chút hoảng, “Nàng cũng vậy sao?” Cao Phi nghe vậy nhìn ta thật lâu, cuối cùng nét mặt thay đổi nói: “Ngươi cảm thấy ngươi có tư cách hỏi lời này sao?” Ta không nói, hốc mắt có chút nước đảo quanh. Ta tiếp tục uống đồ uống lạnh, có lẽ Cao Phi ko quen nhìn bộ dạng đáng thương của ta nói: “Ngươi yên tâm, ta sẽ ở bên ngoài thay ngươi thủ thân như ngọc, hai năm sau cũng sẽ trở lại. Hôn nhân của chúng ta không có bất cứ uy hiếp gì, ta sẽ kéo dài nó cho đến ngày nào đó ngươi chết đi.” “Ta cũng không phải là ý này, Cao Phi, ta hi vọng ngươi hoãn lại nửa năm.” “Ngươi cảm thấy ta chủ động xin đi?” Hắn chất vấn ta. Trái lại ta không nói gì, tiếp tục uống đồ uống lạnh, thẳng đến khi thanh âm của Cao Phi vang lên từ phía trên đỉnh đầu ta. “Cho ta lý do, Hà Du Cẩn, cho ta lý do để từ chối.” Hắn giống như rất nghiêm túc, ta moi hết ruột gan, chính là cạo ruột cạo gan ta cũng chỉ có một lý do. “Cao Phi, ngươi biết ta yêu ngươi.” Ta nghe thấy mình rầu rĩ nói. Cao Phi tại đó nhìn ta hồi lâu nói: “Ta biết rõ, từ ngày kết hôn liền biết, đúng là như vậy thì thế nào?” Đã vào giờ làm việc, nói xong hắn xoay người đi. Ta ngồi ở chỗ cũ, cho đến khi Cao Phi biến mất trong tầm mắt ta, ta mới như người trong mơ tỉnh lại, nhảy dựng lên đuổi theo. Ta đuổi theo hắn đến ngã tư đèn xanh đèn đỏ, ta nắm lấy cánh tay của hắn, móng tay đâm vào trong da thịt nhưng thanh âm lại lí nhí: “Cao Phi, hôm nay là thanh minh.” Ngày hôm nay rất bi thương, ngươi không được để cho ta quá bi thảm. Cao Phi nhìn ta, biết ta còn muốn nói điều gì đó. “Hôm nay là tiết thanh minh đầu tiên của cha ta, Cao Phi, trừ cha ra, ngươi là người nhà duy nhất của ta.” Cho nên, chỉ cần nửa năm mà thôi, nửa năm đối với thân thể một người khỏe mạnh mà nói ko đáng kể chút nào. Nhưng lại là thời gian cuối cùng của ta, chết kỳ thật cũng không sợ hãi, nhưng sợ hãi là một mình đối diện với cái chết. Ta cố gắng sắp xếp từ ngữ, hy vọng có thể biểu đạt rõ ràng ý của mình, “Ta chỉ muốn ngươi hoãn lại nửa năm mà thôi.” Cao Phi tựa hồ không muốn cùng ta thảo luận vấn đề này, hắn dứt khỏi tay ta sải bước băng qua phía trước. Ta nhìn bóng lưng hắn càng lúc càng xa, cảm giác vô lực kéo tới, vì thế tâm tính đại tiểu thư của ta phát tác. Ta nói: “Ngươi biết ta có tiền có thế, ta có rất nhiều thủ đoạn làm ngươi hủy bỏ hành trình này.” Cao Phi bị ta làm tức giận đến nghiến răng nghiến lợi, mặt lộ gân xanh nhìn ta: “Ngươi có thể thử một lần, Hà Du Cẩn, để xem ngươi còn có cái gì có thể uy hiếp được ta?” Nói xong hắn xoay người giận dữ rời đi, căn bản không có chú ý tới đèn giao thông vừa vặn chuyển sang màu xanh. Thời điểm ta hiểu rõ chuyện gì phát sinh, thân mình bị một loại vật nặng đụng vào thật mạnh, sau đó ta bị văng lên, ta nhìn thấy khắp nơi đều là máu.
   

Chia sẻ trang này