1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Truyện Ngắn] Mưa - Cô Độc Lãnh Huyết Băng

Thảo luận trong 'Truyện Ngắn - Tản Văn' bắt đầu bởi Cô Độc Lãnh Huyết Băng, 16/5/18.

Lượt xem: 71

 1. 0
  43
  13
  Cô Độc Lãnh Huyết Băng

  Cô Độc Lãnh Huyết Băng Thành viên

  Tham gia ngày:
  3/5/18
  Mưa
  Tác giả: Cô Độc Lãnh Huyết Băng (Panda )
  Thể loại: Truyện ngắn
  Tình trạng: Hoàn thành
  Mời đọc
  Không quay lại phía sau không có nghĩa là không biết sau lưng mình là thứ gì. Không nói chuyện với nhau không có nghĩa là không quen. Im lặng không có nghĩa là không quan tâm. Nhiều khi muốn quay lại nhưng lại sợ không nhìn thấy thứ mình muốn, không nói chuyện vì không biết nên bắt đầu từ đâu, không dám quan tâm vì không đủ tư cách.

  ~~~~~~**~~~~~~

  Tôi và cô ấy học chung với nhau cũng mười hai năm rồi, cái này không phải là duyên phận cũng không phải là trùng hợp mà là cố ý. Ừ thì cấp một coi như là có duyên đi, cấp hai thì coi như là trùng hợp đi, nhưng cấp ba chắc chắn với mọi người một điều rằng là tôi cố ý đấy.
  Cấp một, tôi ngồi bên cạnh cô ấy nhưng chắc cô ấy chẳng biết đâu nhỉ, cô ấy suốt ngày cứ thích đọc sách thôi. Với lứa tuổi như chúng tôi ở cấp một thì chỉ vui chơi, đùa nghịch chứ chẳng ai như cô ấy cả. Cấp hai, tôi ngồi ngay sau lưng cô ấy, cũng chẳng khác cấp một là mấy cũng ngồi đọc sách, lâu lâu trầm tư suy nghĩ thì nhìn ra ngoài trời. Bởi vì cô ấy thích sự yên lặng, thích đọc sách, không thích nói chuyện cho nên cô ấy không có một người bạn nào cả. Nói sao nhỉ? Ừ thì cứ cho là tôi yêu sớm đi, năm lớp chín tôi đã để ý đến cô ấy rồi, nên tôi thi vượt cấp vào cùng trường cấp ba với cô ấy. Do đó tôi mới nói cấp ba là sự cố ý của tôi và tôi chắc chắn rằng cô ấy cũng không biết tôi học cùng trường với cô ấy đâu cho đến khi tôi và cô ấy cùng học chung một lớp.
  Tôi nói với các bạn chưa nhỉ, cô ấy học rất giỏi vì vậy mười hai năm học cô ấy đều làm lớp phó học tập, mặc cho cô ấy từ chối nhưng thầy cô vẫn bắt cô ấy làm. Cấp ba cô ấy cũng không thay đổi gì, cũng đọc sách, nhưng ngoài đọc sách cô ấy còn giúp thầy cô giảng bài cho các bạn trong lớp và còn giúp thầy cô soạn đề ôn tập cho các bạn. Nên cô ấy rất được thầy cô yêu mến và bạn bè tôn trọng, nể phục nhưng cô ấy vẫn vậy, vẫn không có một người nào cả.
  Tôi vẫn luôn không hiểu tại sao cô ấy luôn làm bạn với sách được còn với những người xung quanh thì không tiếp xúc nhiều. Cho đến một ngày vô tình tôi biết được rằng cô ấy bị trầm cảm sau sự ra đi đột ngột của bố mẹ cô ấy. Lúc biết được tin đó, tim tôi nhói lên, tôi biết mười hai năm rồi cô ấy chưa từng cười một lần nào, và tôi muốn mình sẽ là người làm cho cô ấy cười thật nhiều, thật vui vẻ nhưng tôi luôn sợ hãi không dám đứng trước mặt cô ấy nói lên suy nghĩ của mình. Có lẽ mọi người cho rằng tôi nhát gan đi, mọi người cho là vậy thì cứ cho là vậy đi.

  Không phải tôi không biết là cô ấy luôn đi sau lưng tôi ba năm vừa qua, mà tôi sợ khi quay lại chỉ là ảo giác của tôi mà thôi. Cô ấy sẽ không biết rằng tôi luôn quan sát và dõi theo cô ấy đâu. Tôi không biết cô ấy có thích mưa hay không nhưng những ngày mưa cô ấy thường đi dười mưa về nhà mặc cho ngày hôm sau phải nghĩ học vì bị ốm. Mỗi lần cô ấy bị ốm làm tôi đứng ngồi không yên nhưng cũng không thể chạy đến nhà cô ấy được cho nên chỉ ngồi mong ngày mai cô ấy khỏi ốm và đi học trở lại thôi.

  Tôi nghĩ không phải là cô ấy thích mưa đâu, chẳng qua là cô ấy đi dưới mưa chỉ để che đi sự đau thương, mất mát mà thôi. Những lúc thấy cô ấy đi dưới mưa chỉ muốn chạy lại gần kéo cô ấy tìm chỗ trú mưa hoặc ôm cô ấy thật chặt nhưng tôi không có tư cách gì để làm như vậy cả.

  Hết cấp ba không phải là kết thúc sự trùng hợp hay sự có duyên hay sự cố ý ở đây, mà là sẽ có một duyên phận trước đang chờ tôi và cô ấy phía trước. Một ngày nào đó không xa đâu tôi sẽ làm cho cô ấy cười thật vui vẻ, tôi sẽ cầm tay cô ấy chạy dưới mưa, tôi sẽ ôm cô ấy thật chặt và không bao giờ buông ra.

  Chờ tôi thêm chút nữa nhé, cô gái của tôi!!!

  ~~~Panda~~~
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/5/18
  Mặc Nhiên and Khả Phương like this.
 2. 2,790
  3,845
  333
  Khả Phương

  Khả Phương
  Viên Đá Nhỏ
  Mod box sáng tác

  Tham gia ngày:
  30/11/16
 3. 0
  43
  13
  Cô Độc Lãnh Huyết Băng

  Cô Độc Lãnh Huyết Băng Thành viên

  Tham gia ngày:
  3/5/18

Chia sẻ trang này