1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Tiên Hiệp] Ngạo Thế Cửu Trọng Thiên-Phong Lăng Thiên Hạ

Thảo luận trong 'Tiên Hiệp - Huyền Ảo' bắt đầu bởi Dạ Thi, 4/6/17.

Lượt xem: 12,955

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. 454
  572
  118
  Cô Độc

  Cô Độc Cô Độc Lãnh Huyết Băng

  Tham gia ngày:
  11/9/16
  Chương 40: Thất âm hội tụ chi địa
  Mời đọc
  Sở Dương hiểu rõ Mạnh Siêu Nhiên mặc dù nói không khách khí như thế nhưng đã minh bạch ý của mình. Có những lời này của hắn thì Đàm Đàm chắc chắn sẽ bình yên vô sự rồi.

  Khi băng qua sơn môn, đám đệ tử canh cổng thấy Mạnh Siêu Nhiên mặt mũi âm trầm lạnh lẽo, một thân tựa như bao thuốc nổ sắp nổ tung thì đến hỏi cũng không dám hỏi một câu mà trực tiếp để hai người đi qua.

  Ô Vân Lương đã đứng chờ ngoài cửa.

  Hôm nay, toàn bộ các đệ tử trong môn đều đã đi Tỏa Vân Phong để khảo nghiệm. Đây chính là chút thủ đoạn của Ô Vân Lương để vì Sở Dương sáng tạo nên một cái hoàn cảnh bí mật!

  Nhìn thấy Ô Vân Lương, Mạnh Siêu Nhiên ánh mắt phát lạnh, nhưng lại chưa nói gì cả.

  Ô Vân Lương cười khổ một tiếng, một câu cũng không có nhiều lời chỉ nói cộc lốc: "Đi theo ta.", rồi quay người dẫn đường.

  Một đường vào trong đại điện, tới khi băng qua bàn thờ tổ tiên thì Ô Vân Lương khẽ vươn tay mở ra một cơ quan bí mật rồi dẫn theo hai người Sở Dương đi vào.

  Một đường quanh co dốc xuống, tựa hồ đang đi thật sâu vào trong lòng núi thì bỗng xuất hiện một cái đại điện hùng vĩ. Phía trước của đại điện này có một cái cửa đá do ngọc xanh đẽo thành.

  Nhiệt độ ở đây đã cực kỳ băng hàn.

  "Ta và sư phụ ngươi sẽ ở đây chờ. Ở Thất âm hội tụ chi địa mỗi lần chỉ có thể một người đi vào mà thôi. Mình ngươi đi đi, có thể có bao nhiêu thu hoạch thì đành trông vào bản thân ngươi rồi. Qua cánh cửa này đi thẳng tới, liên tiếp qua bảy cánh cửa như vậy sẽ đến Thất âm hội tụ chi địa! Nhớ kỹ, nếu cảm thấy không thể thừa nhận cái lạnh trong này thì phải lập tức lui ra ngoài, ngàn vạn lần không được cố đấm ăn xôi!"

  Sở Dương gật gật đầu đáp ứng một tiếng rồi ngẩng cao đầu nhìn lên cánh cửa ngọc cao lớn, trong mắt lóe lên ánh sắc bén.

  Trong đan điền nảy lên sự kích động, tựa hồ như đã cảm thấy cái gì đó mà Cửu Kiếp kiếm đột nhiên bắt đầu kịch liệt xoay tròn tựa phiên giang đảo hải. Giống như là một đứa bé đạt được món đồ yêu thích mà tung tăng hoan hô ríu rít như chim sẻ!

  Nhìn theo Sở Dương đẩy cánh cửa đi vào, Ô Vân Lương cùng Mạnh Siêu Nhiên sóng vai nhau mà đứng, cả hai ai cũng đều không nói gì. Sau nửa ngày thì Mạnh Siêu Nhiên mới trầm giọng nói: "Đại sư huynh, huynh có biết Sở Dương là ai không?"

  Ô Vân Lương trầm mặc, không nói gì. Bạn đang đọc truyện được lấy tại chấm cơm.

  "Sở Dương, khi hắn mới ba tháng tuổi thì đệ đã nhặt được hắn về, ngày ngày ở bên hắn, từng chút từng chút chăm bẵm hắn lớn lên, đã bao nhiêu năm nay cũng đều như vậy. Nói đệ là sư phụ hắn cũng còn không chính xác bằng nói đệ chính là phụ thân, là mẹ của hắn nữa!"

  "Tên của hắn cũng là do đệ đặt… Sở Dương, nắng sớm, bình minh tỏa nắng – đây chính là đại biểu hi vọng lớn nhất của cả cuộc đời đệ! Đại sư huynh, huynh hiểu rồi chứ?"

  "Ta hiểu." Ô Vân Lương thở dài nặng nề.

  "Huynh chưa hiểu!" Mạnh Siêu Nhiên đang ảm đạm đứng tại chỗ bỗng đột nhiên quay người, không hề báo trước thẳng tay nện một quyền vào mặt Ô Vân Lương. Phốc một tiếng, thân hình Ô Vân Lương bật ngửa ra sau, không ngờ lại không kêu ca tiếng nào.

  Mạnh Siêu Nhiên không chút lưu tình tiếp tục bay lên tung theo một cước, hung hăng đá vào bụng Ô Vân Lương đem thân hình hắn quăng đánh phịch một cái xuống đất, sau đó lại hạ cánh xuống cưỡi trên ngực vị chưởng môn này mà đấm như mưa rào vào hắn.

  Âm thanh quyền đấm cước đá bôm bốp vang lên, cả hai người đều là không thốt lên câu nào mà cứ thế ở tại chỗ cách sâu hơn mười trượng dưới lòng đất này, Thiên Ngoại Lâu Mạnh Siêu Nhiên đè chưởng môn sư huynh của mình ra hung hăng đánh một trận thống khoái đầm đìa!

  Ô Vân Lương từ đầu đến cuối không đánh trả cũng không hề lên tiếng. Mãi cho tới khi Mạnh Siêu Nhiên đấm cho hắn hơn một trăm quả xong dừng lại thì vị tông chủ Thiên Ngoại Lâu này khuôn mặt đã sưng phù như đầu heo, toàn thân cũng tràn đầy các vết tím bầm.

  "Lão đệ... Đây mới là tính tình của ngươi a! Hai mươi năm rồi, ca ca rốt cục cũng được nhìn thấy ngươi nổi điên một lần a, những năm này ngươi cứ mãi lạnh tanh như vậy khiến ta thật khó chịu hết sức… ha ha ha, khục..." Ô Vân Lương nằm xoài trên mặt đất ho một tiếng, nói: "Vì thế, bị ngươi đánh một trận như vậy, kể cả có ác hơn một chút, nhiều hơn một chút, cũng đáng! Ta thật sự rất vui a!"

  "Nếu Sở Dương xảy ra chuyện, đệ sẽ giúp huynh mỗi ngày đều cảm thấy rất vui rất vui! Mỗi ngày đều cao hứng như hôm nay đấy!" Mạnh Siêu Nhiên từ trên người hắn đứng lên, thản nhiên nói.

  "Lão đệ... Không chỉ có Sở Dương, ngay cả ta và ngươi chìm trong cái vòng xoáy lớn này... ai cũng không có nắm chắc còn sống sót nổi! Đây là chúng ta vận mệnh Thiên Ngoại lâu ta rồi!" Ô Vân Lương gian nan đứng lên, mới hoạt động một chút thì toàn thân đã ê ẩm nhức nhối, nhịn không được hít hà hai cái liền, càu nhàu phàn nàn: "Ngươi ngươi... Mẹ kiếp… ngươi thật đúng là một chút cũng không có lưu tình hả."

  Mạnh Siêu Nhiên hừ lạnh một tiếng, quay đầu nhìn cánh cửa ngọc xanh biếc, sắc mặt trầm trọng lo âu, chìm vào suy tư, ánh mắt càng lúc càng phức tạp cực kỳ.

  ***********
  Sở Dương một đường đi về phía trước, hai bên thạch bích đều cứ cách một đoạn lại có khảm một hạt châu mượt mà, phát ra ánh mờ mờ, tại sâu trong lòng đất như ở đây lại càng khiến người ta có cảm giác như mộng như ảo.

  Cửu Kiếp kiếm trong đan điền xao động càng ngày càng là kịch liệt, tựa hồ như sắp gặp lại người thân đã xa cách từ lâu.

  Cánh cửa ngọc thứ hai mở ra, không khí buốt giá lại tăng thêm một tầng. Nếu là người bình thường đến nơi này thì nhất định đã phải vận công để chống cự hàn khí rồi, nhưng Sở Dương cũng không hề cảm thấy chút khó chịu nào mà ngược lại toàn thân từ đầu đến chân đều cảm thấy vô cùng thoải mái dễ chịu!

  Sở Dương tâm như bàn thạch, bước chân đều đặn không chút ngập ngừng.

  Cửa thứ ba!

  Cửa thứ tư!

  Sở Dương mỗi một bước đều đều tăm tắp, hô hấp bình ổn, điều này chứng tỏ tinh thần của hắn vẫn luôn bảo trì sự tỉnh táo như ngày thường, cũng không bị cái gọi là thiên hạ kỳ ngộ đệ nhất Cửu Kiếp kiếm làm rối loạn tâm thần.

  Cánh cửa thứ năm… mở ra.

  Cửa thứ sáu!

  Sở Dương ánh mắt thủy chung không hề có chút biến hóa.

  Đột nhiên trong ý thức hắn bỗng truyền ra một tiếng thở dài, cái kia rộng rãi khoáng khoáng lần trước đột nhiên lại xuất hiện, thở dài hư vô nói: "Bực này tâm tính, hoàn toàn chính xác có thể xứng với Cửu Kiếp kiếm! Xem ra kiếp trước đau khổ cùng với giết chóc đã đem ngươi từ một khối ngọc thô hoàn toàn mài thành một khối bảo ngọc quý giá long lanh rồi a!"

  Sở Dương dưới chân không ngừng bước, trong ý thức lại tỉnh táo mà hỏi: "Ngươi là ai? Là người hay quỷ?"

  Vẫn là cái thanh âm này, từ khi cuồng ngạo nói ra những lời như "Thương thiên đảo ngược" thì về sau đã chưa hề có động tĩnh gì nữa, mặc cho Sở Dương kêu gọi như thế nào cũng đều không trở ra.

  Vậy mà hôm nay, dưới hoàn cảnh như thế này không ngờ lại vô thanh vô tức xuất hiện.

  Nhưng khi Sở Dương hỏi ra lại như vậy thì thanh âm kia lại mai danh ẩn tích rồi. Thật lâu cũng không trả lời câu hỏi của hắn, mãi đến khi Sở Dương đẩy ra cánh cửa thứ chín thì thanh âm kia mới vang lên uể oải: "Ta hiện tại rất suy yếu, mỗi một câu nói đều tạo thành tổn hại quá lớn. Sở Dương, nhanh lên một chút lấy về đoạn thứ hai Cửu Kiếp kiếm đi a."

  "Đoạn thứ hai?"

  "Đúng, đoạn thứ hai… thiên địa linh khí, thiên tài địa bảo, quặng rèn hiếm có vân vân... là những thứ cực kỳ cần thiết để nuôi dưỡng Cửu Kiếp kiếm... Những cái này cũng có thể khôi phục nguyên khí của ta…", thanh âm kia càng ngày càng thấp, càng ngày càng mịt mờ, tựa hồ tùy lúc sẽ tan mất trong không khí: "... Giúp ta, ta có thể giúp ngươi nghịch chuyển cái vận mệnh này..."

  Thanh âm biến mất, tựa hồ đã tiêu hao hết tới giọt năng lượng cuối cùng.

  HiệnSở Dương đã đứng bên ngoài cánh cửa cuối cùng, cánh cửa nằm ở nơi sâu nhất – cánh cửa ngọc thứ chín.

  Bên trong rỗng tuếch, nhưng một cổ hàn khí tựa hồ có thể đem con người lập tức đông thành băng theo bốn phương tám hướng ùa vào đến, quanh thân hình Sở Dương không bao lâu đã ngưng kết một tầng sương trắng.

  Cửu Kiếp kiếm trong đan điền kịch liệt rung động, cái hàn khí tựa như một dòng thủy triều vô biên vô hạn đổ như thác tràn vào trong thân thể Sở Dương, nhờ vào kinh mạch của hắn mà chảy thằng vào Cửu Kiếp kiếm...

  Trọn vẹn hai canh giờ, Sở Dương một cử động khẽ cũng không có, hàn khí mãnh liệt hung hăng liên tục tràn vào thân thể hắn.

  Trải qua hai canh giờ như vậy thì hàn khí rốt cục cũng yếu bớt. Sở Dương lúc này mới cảm thấy thân thể của mình đã khôi phục năng lực hành động, hắn cẩn thận quan sát hoàn cảnh chung quanh một phen rồi hướng về phía bên trái bước ra một bước.

  Lập tức đan điền hắn quặn lại, tựa hồ như đang ngăn trở hắn đi tiếp về hướng đó.

  Đi về bên phải một bước thì Cửu Kiếp kiếm lại phát ra một tràn cảm xúc mừng rỡ. Khi đi thêm bảy tám bước tới bên cạnh vách đá thì Cửu Kiếp kiếm thoáng cái trầm mặc xuống, nhưng lại là kiểu trầm mặc trong lúc kích động cực kỳ!

  Chính là ở chỗ này!
   
 2. 454
  572
  118
  Cô Độc

  Cô Độc Cô Độc Lãnh Huyết Băng

  Tham gia ngày:
  11/9/16
  Mời đọc
  Sở Dương nhìn chăm chăm khối thạch bích, nhíu mày nghĩ cách để đem mũi kiếm đào ra ngoài… Đây là chôn sâu trong lòng đất a.

  Nhưng vào lúc này, Cửu Kiếp kiếm trong đan điền bỗng nhiên phát ra một tràng ý niệm triệu hoán mãnh liệt, loại ý niệm triệu hoán này, cơ hồ khiến cho trái tim Sở Dương lúc này đập thình thịch như tùy thời có thể nảy ra khỏi lồng ngực.

  Cắn răng một cái, không làm nổi cũng phải làm!

  Sở Dương xoay tay… xoát một tiếng rút ra trường kiếm rồi vận công quán chú vào thân kiếm, đột nhiên hàn khí trong đan điền vừa bị Cửu Kiếp kiếm thôn phệ tự phát bừng lên rồi gia nhập vào thân kiếm. Một thanh trường kiếm tinh cương bình thường trong phút chốc trở nên óng ánh trong suốt, phát ra muôn vạn đạo hàn quang rực rỡ!

  Chiếu ngời toàn bộ hang đá, rõ như ban ngày!

  Xoạt!

  Sở Dương vung tay thử đem mũi kiếm hướng về phía thạch bích đâm tới,vốn hắn chỉ muốn thử một chút xem độ cứng rắn của nó tới đâu rồi sau đó mới quyết định cách hành động. Nhưng hắn lại tuyệt đối không ngờ nổi chỉ một kiếm hời hợt đâm ra vậy mà lại giống như là cắm vào một khối đậu phụ, xoát một tiếng ngập lút tới tận cán!

  Sở Dương cực kỳ mừng rỡ, sao lại mềm như vậy nhỉ?

  Hắn lại thử dùng tay nhéo nhéo thạch bích nhưng hiển nhiên thạch bích không chút sứt mẻ. Phải tới tận khi đầu ngón tay Sở Dương đau nhức tê dại thì hắn mới vỡ lẽ rằng chỉ có hàn khí quỷ dị vừa nãy mới là khắc tinh của thạch bích này!

  Trường kiếm tràn đầy hàn khí lại vung lên, Sở Dương nghiêng kiếm chém vào thạch bích, dùng lực đưa lưỡi kiếm vạch ra một đạo vết chém sâu hoắm chừng ba thước trên thạch bích. Sau đó tiếp tục xoát xoát xoát ba nhát kiếm nữa chém ra một hình chữ nhật ở trên vách thạch bích. Lúc này Sở Dương ném trường kiếm sang một bên rồi đem hai tay áp lên trên cái hình chữ nhật vuông vắn như một miếng đậu phụ vừa chém ra,vận công khẽ hấp!

  Phù một tiếng, một khối đá mấy trăm cân theo tay hắn rời khỏi vách, rơi trên mặt đất.

  Sở Dương không ngơi nghỉ liên tục chém ra từng nhát từng nhát một, theo đó thì từng khối từng khối đá vuông vức bị hắn móc ra khỏi vách đá, ngoan ngoãn nằm chồng chất trên mặt đất… chẳng bao lâu thì cả người hắn đã đầm đìa mồ hôi!

  Trên mặt đất, trọn vẹn tới gần một trăm khối đá vuông vức nằm la liệt.

  Trường kiếm lại một lần chém sâu vào đá, đột nhiên "Đinh…!" một tiếng vang lên. Cửu Kiếp kiếm trong đan điền cũng "Ông…!" một tiếng, bỗng nhiên nảy vụt lên, xoay tít chóng mặt trong đan điền, lúc này nó cực kỳ hưng phấn tựa như không thể kiềm chế nổi cảm xúc!

  Mũi kiếm!

  Cuối cùng sau khi móc ra một khối tảng đá lớn thì đôi mắt Sở Dương bỗng bắt đầu nheo lại.... Tại bên dưới tảng đá kia, một đoạn mũi kiếm lấp lóe sáng lẳng lặng nằm yên tại đó.

  Dài cỡ một bàn tay, nhọn hoắt sắc bén, hai bên lưỡi ẩn ẩn lóe ánh bạc mờ mờ, nhưng cả đoạn lại tựa hồ như bị bao phủ bởi một tầng phấn hồng tươi đẹp, đây là huyết quang đặc thù của những binh khí giết không thấy máu! Một cổ khí tức hung lệ mờ mịt di động quanh quẩn trên mũi kiếm.

  Cũng không có bất kỳ cái gì đóng gói phòng hộ, đoạn mũi kiếm nằm chỏng chơ ở chỗ này không biết đã bao nhiêu năm nhưng vẫn bóng loáng lấp lánh, hơn nữa bề mặt còn ẩn ẩn vờn quanh một tầng hào quang nhè nhẹ!

  Sở Dương chỉ cảm thấy bờ môi khô khốc, tim đập như trống… hắn vội mãnh mẽ lấy lại bình tĩnh rồi mới khẽ vươn tay đem mũi kiếm này nắm lấy!

  Mũi kiếm vừa chạm vào tay thì đột nhiên Sở Dương nhướng mày, mồ hôi ào ào túa ra!

  Mũi kiếm đã chôn sâu bao nhiêu năm như vậy thì bình thường hẳn phải lạnh ngắt mới đúng, nhưng khi Sở Dương chạm vào thì mới phát hiện nó nóng đến phỏng tay, cùng Sở Dương hiện một thân tràn đầy hàn khí đối lập hoàn toàn. Nóng lạnh tương kích, trong thạch thất lèo xèo bốc lên một đoàn sương mù nồng đậm, giơ bàn tay lên không thấy được năm ngón!

  Hơn nữa một cổ khí tức hung hãn đột nhiên bạo phát đi ra, mũi kiếm trong tay Sở Dương bỗng kịch liệt quẫy động tựa như muốn chặt đứt bàn tay của hắn vút không bay đi!

  Sở Dương dốc sức vận lên công lực toàn thân kịch liệt chống đỡ! Trong nội tâm cực kỳ buồn bực, kiếp trước lúc mình lấy được mũi kiếm của Cửu Kiếp kiếm cũng không có tình huống quỷ dị như vậy xuất hiện a! Sao mà đến đời này cái gì cũng khác trước thế chứ?

  Lực mũi kiếm giãy dụa càng lúc càng lớn, Sở Dương đã có chút cảm giác không thể khống chế nổi, rốt cục mũi kiếm cũng nảy mạnh… Sở Dương chau mày, lòng bàn tay hắn đã bị cắt ra một rãnh máu thật sâu!

  Lúc này mũi kiếm đã sắp bay đi. Nếu để nó bay đi mất thì chỉ sợ đời này kiếp này của Sở Dương cũng không có mấy khả năng tìm lại được nữa rồi!

  Đúng lúc này, trong đan điền đột nhiên tràn ra một hồi cảm xúc giận dữ, Cửu Kiếp kiếm hồn như thiểm điện vọt ra, thoát khỏi đan điền xông vào kinh mạch, chỉ một cái chớp mắt đã vọt tới chỗ bàn tay Sở Dương!

  Ngay sau đó thì một cổ lực lượng kỳ lạ từ trong lòng bàn tay Sở Dương chợt tiến nhập vào trong mũi kiếm của Cửu Kiếp kiếm! Mũi kiếm vốn đang ra sức giãy dụa muốn bay đi thì sau khi tiếp xúc phải cổ lực lượng này bỗng đột nhiên trở nên ngoan ngoãn!

  Hàn khí trên người Sở Dương đột nhiên biến mất, sức nóng ở mũi kiếm cũng trong nháy mắt hoàn toàn mất hút… Rồi mũi kiếm của Cửu Kiếp kiếm trong tay hắn bỗng nở rộ một tầng ánh sáng rực rỡ, một cổ huyết sắc quang mang bay thẳng lên, vụt lóa rồi xoát một tiếng biến mất. Sau đó thì Sở Dương bắt đầu cảm thấy mũi kiếm từ từ yên tĩnh dần.

  Sau một khắc, chuyện càng kỳ quái hơn xuất hiện!

  Mũi kiếm đang lập lòe ánh sáng bỗng quỷ dị biến mất tăm hơi ngay trong tay Sở Dương!

  Mà trong đan điền hắn lúc này thì thanh Cửu Kiếp kiếm hư ảo kia bỗng hưng phấn run lên một chút rồi chỗ mũi kiếm đột nhiên ngưng tụ thành thực chất!

  Mũi kiếm trở về vị trí cũ!

  Sau một khắc, một cỗ ý cảnh bao la mờ mịt phiêu dật bay lên trong nội tâm Sở Dương, tựa hồ có người đang ngâm nga từ sâu thẳm trong lòng hắn:"Nhất điểm hàn quang vạn trượng mang, đồ tẫn thiên hạ hựu hà phương? Thâm mai bất cải lăng duệ chí, nhất tụ phong vân tiện thị hoàng!"

  Tạm dịch tên chiêu thức: Một điểm hàn quang vạn trượng kiếm khí - Tàn sát hết thiên hạ lại làm sao? – Chí bén nhọn chôn sâu không đổi – Gom hết phong vân để xưng hoàng!

  Tạm dịch thơ (chân thành cảmơn dịch giả A Vít tài ba đã bỏ chút thời gian hết sức quý báu của anh để hỗ trợ dịch đoạn thơ này):

  Một tia sắc lạnh vạn trượng đâm

  Nhuộm máu thiên hạ chẳng đủ tầm

  Chí sắc chôn vùi đâu giảm bén

  Phong vân tề tụ bái hùng tâm.

  Lập tức trong nội tâm Sở Dương đột nhiên xuất hiện một vài câu khẩu quyết, cùng một ít tư thế kỳ lạ. Sở Dương tâm thần chấn động, ý thức chìm vào bên trong nội tâm cẩn thận quan sát kỹ.

  Sở Dương bỗng phát hiện, không ngờ đây lại chính là khẩu quyết của Cửu Kiếp Cửu Trọng Thiên thần công mà mình đã thuộc làu từ kiếp trước! Một cổ lực lượng kỳ lạ từ mũi Cửu Kiếp kiếm bên trong đan điền phóng ra, hòa vào xương cốt kinh mạch máu thịt toàn thân hắn…

  Trong lúc bất tri bất giác, công lực Sở Dương đột nhiên mạnh mẽ nâng cao một đoạn, vốn hắn chỉ vừa mới đột phá Võ sĩ một cấp thì hiện đã mãnh liệt nâng lên tới Võ sĩ ba cấp! Hơn nữa là dừng lại tại đỉnh phong, mơ hồ còn có thể tiếp tục đột phá nhưng lại chỉ dừng lại tại cao điểm, phút chốc đã bình tĩnh lại.

  Đồng thời, để bên trong ý thức Sở Dương bỗng hiện ra một bóng người mặc võ phục trong tay cầm một thanh kiếm đang từ từ triển khai kiếm thế!

  Một động tác lại một động tác đánh ra như nước chảy mây trôi, Sở Dương xem tới cả tâm hồn đều say!

  Những...thế kiếm này kiếp trước hắn đã biết, nhưng chẳng biết tại sao vẫn một mực không nắm được những chỗ tinh túy… Vậy mà bây giờ nhìn lại thì tựa như đang có một lực lượng thần kỳ hỗ trợ Sở Dương để cuối cùng hắn cũng hiểu rõ những huyền ảo trong đó.

  Kiếp trước Sở Dương cũng từ trong mũi kiếm lấy được lực lượng, lấy được khẩu quyết, cùng hiện tại không khác nhau chút nào cả. Nhưng…cảm giác khi kiếp nầy lấy được lại cùng lúc trước khác nhau xa!

  Ở kiếp trước, dù cố gắng ra sao thì Sở Dương cũng luôn cảm thấy có một chút không thuận, bất luận thế nào cũng không thể thấu triệt lý giải… tựa như đang có một tấm rèm mỏng manh che đậy nhưng lại nghiến răng nghiến lợi dốc hết sức cũng không thể chọc thủng. Mà hiện giờ hắn lại có thể thông hiểu hết thảy đạo lí bên trong dễ dàng! Từng chi tiết tỉ mĩ, từng biến hóa nhỏ nhoi cũng như một dòng suối trong veo thấu tới đáy chậm rãi chảy qua trong lòng, rõ ràng rành mạch!

  Chuyện này là do đã được Cửu Kiếp kiếm tán thành! Là đặc quyền của Cửu Kiếp kiếm chủ chân chính!

  Sở Dương nhắm mắt lại, đắm chìm bên trong ý cảnh kỳ lạ này...

  Hắn nhưng lại không biết, ngay một khắc khi mũi Cửu Kiếp kiếm tiến vào đan điền của mình, cùng lúc với bốn câu thơ đột nhiên xuất hiện trong ý thức thì một đạo hào quang vô sắc từ ngay chính giữa Thiên Ngoại Lâu Tụ Vân Phong hùng hồn xông thẳng lên trời cao… bạo liệt!

  Cả bầu trời Hạ Tam Thiên bỗng từng cụm mây đen kịt từ bốn phương tám hướng ùn ùn đổ về, chỉ có trong nháy mắt đã bao phủ toàn bộ khoảnh không!

  Cả đại lục đột nhiên rơi vào trong bóng tối! Đưa tay không thấy được năm ngón!

  Hiện tại đang là buổi sáng, chỉ còn hơn một canh giờ chính là tới giữa trưa! Vậy mà ngay lúc này bầu trời lại tối đen rồi!

  Toàn bộ đại lục thất kinh!

  ******************************

  Đại Triệu đế quốc, trong phủ Thừa tướng.

  Từ bên ngoài nhìn vào thì cái phủ Thừa Tướng này chỉ như một cái phủ đệ cực kỳ bình thường của quan viên, chiếm diện tích cũng không phải là quá lớn, hơn nữa nhìn cũng không hoa lệ gì cả. Thủ vệ cũng không thấy sâm nghiêm là mấy!

  Nhưng đây lại chính là trụ sở của một đời nhất thế kiêu hùng Đệ Ngũ Khinh Nhu!

  Ngay lúc trở đất vụt tối sầm lại, bốn phía một mảnh kinh hô rối loạn, nhưng trong phủ Thừa tướng này lại vẫn lặng ngắt như tờ, không có truyền ra nửa điểm bất thường.

  Sau đó, trong thời gian nhanh nhất thì cả tòa phủ Thừa Tướng nãy đã đèn đuốc sáng trưng.

  Đang là buổi sáng, hơn nữa dị tượng không hề được dự đoán trước, vậy mà những người ở nơi đây lại giống như đã sớm có sự chuẩn bị sẵn. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

  Đèn sáng.

  Trong thư phòng, một trung niên thư sinh khoảng hơn ba mươi tuổi ngồi ngay ngắn. Một thân áo vải nhìn qua mộc mạc lịch sự tao nhã, khuôn mặt tuấn tú nho nhã, ánh mắt thâm thúy như trăm sông đổ về biển... tựa hồ ngàn vạn sự tình xảy ra trong cuộc sống đều bị đôi mắt này nhìn chăm chú xuống, không bỏ sót chút gì cả.

  Ngay thời khắc bầu trời vụt tối sầm thì người này tựa hồ như đã dự cảm được cái gì, đứng lên đi tới bên cửa sổ, ngửa đầu nhìn bầu trời, trầm mặc.
   
 3. 454
  572
  118
  Cô Độc

  Cô Độc Cô Độc Lãnh Huyết Băng

  Tham gia ngày:
  11/9/16
  Mời đọc
  Mặc cho trời đất đột ngột tối đen lại, thư sinh nọ vẫn y nguyên chắp tay đứng trước cửa sổ, không hề nhúc nhích. Mãi cho đến khi có người rón rén tiến vào phòng để thắp lên ánh nến đầu tiên, rồi đèn dầu trong toàn phủ cũng sáng lên thì hắn mới nhẹ nhàng nhíu lông mày, trở lại trước bàn sách ngồi xuống, ánh mắt rơi vào hư không, tựa hồ như đang suy tư chuyện gì.

  "Tướng gia, Đổng đại nhân cầu kiến." Một lão giả thanh y vô thanh vô tức xuất hiện, cung kính bẩm báo.

  "Đổng Vô Pháp? Để hắn vào đi." Thư sinh này, chính là đệ nhất quyền thần chỉ dưới một người mà trên cả vạn người ở Đại Triệu đế quốc - Đệ Ngũ Khinh Nhu!

  Giây lát, một người vóc dáng cao gầy đi vào.

  "Tướng gia mạnh khỏe."

  "Ngồi đi." Đệ Ngũ Khinh Nhu nhẹ nhàng phất tay, nhìn chăm chú vào ánh nến đang bập bùng trên bàn, lẳng lặng nói: "Đổng đại nhân tới có việc gì thế?"

  "Cũng là vì thiên địa dị tượng lần này mà đến thôi." Đổng Vô Pháp thân hình cao dài, hai bàn tay to như quạt nan, khuôn mặt gầy gò, xương gò má nhô cao, đôi mắt sắc bén lợi hại tựa chim ưng! Bất luận ai nhìn vào ánh mắt hắn hẳn cũng sẽ ngay lập tức liên tưởng tới đám kền kền ăn xác thối hung tàn trong sa mạc.

  Người này chính là đệ nhất mãnh tướng của quân đội Đại Triệu đế quốc!

  Đổng Vô Pháp đến đây thì đã đại biểu cho hai ban văn võ của Đại Triệu đế quốc có mặt đông đủ trong căn phòng này rồi!

  Trong những triều đình bình thường, đầu não của hai ban văn võ hầu như đều ở vào thế nước lửa bất tương dung, nhưng ở đây thì hoàn toàn ngược lại. Nếu xét về tuổi đời thì Đổng Vô Pháp lớn hơn so với Đệ Ngũ Khinh Nhu, nhưng Đệ Ngũ Khinh Nhu lại là nhân vật mà Đổng Vô Pháp một đời bội phục nhất!

  "Thiên địa dị tượng? Không sai, quả đúng là thiên địa dị tượng!", trên khuôn mặt nho nhã của Đệ Ngũ Khinh Nhu lộ ra một nét sầu lo, nhẹ nhàng thốt lên. Nói xong, ánh mắt của hắn thoáng rũ xuống một chút, tựa hồ đang cố gắng nghiền ngẫm cái gì đó, ngón tay nhịp nhịp lên mặt bàn vang lên những tiếng lốc cốc cực khẽ.

  Cả thư phòng lâm vào một mảng yên lặng. Đổng Vô Pháp thân hình thẳng tắp vững vàng, lặng lẽ ngồi đối diện với Đệ Ngũ Khinh Nhu, không dám quấy rầy dòng suy nghĩ của hắn.

  Qua nửa ngày, mây đen trên cao mới dần dần tản đi, bầu trời lại trở lại sáng sủa.

  Đệ Ngũ Khinh Nhu chắp tay đứng dậy, chậm rãi dạo bước đến trước cửa sổ, ngẩng đầu lẩm bẩm: "Nửa canh giờ! Mây đen kéo đến, trời đất u ám, càn khôn đảo lộn, tới bây giờ lại phảng phất như đất trời khai mở, chừng nửa canh giờ, loại hiện tượng quỷ dị này quả thật là thiên cổ hiếm thấy."

  "Tướng gia, có sự kiện trọng đại nào sắp phát sinh sao?" Đổng Vô Pháp biến sắc hỏi.

  Đệ Ngũ Khinh Nhu ngửa đầu nhìn trời, vẻ khiếp sợ trong mắt lóe lên rồi biến mất, mà Đổng Vô Pháp ngồi ở phía sau nên không thấy được.

  Đệ Ngũ Khinh Nhu chậm rãi quay trở lại, mỉm cười nói: "Không có gì, không hiểu sao, trời đất đột nhiên đảo loạn, thiên cơ hỗn loạn khôn lường. Toàn bộ tương lai đã không cách nào đoán trước!"

  "Lấy khả năng quan trắc tinh tượng thông thiên triệt địa của tướng gia mà cũng không thể biết trước nổi ư?" Đổng Vô Pháp bỗng nhiên đứng bật dậy, ánh mắt lộ ra vẻ lo lắng.

  "Bất kể như thế nào, xu thế Đại Triệu ta nhất thống thiên hạ đã là phi thường rõ ràng!", thanh âm Đệ Ngũ Khinh Nhu tuy nhỏ nhưng lại chắc chắn tựa chém đinh chặt sắt, mang theo tự tin tưởng nói: "Hết thảy dựa theo kế hoạch định ra lúc trước tiến hành." Hắn thoáng ngừng một chút, nhẹ nhàng nói thêm một câu: "Đẩy nhanh tốc độ!"

  "Vâng!" Đệ Ngũ Khinh Nhu thanh âm tuy rất bình thường nhưng khẩu khí chém đinh chặt sắt kia lại khiến cho Đổng Vô Pháp hoàn toàn yên lòng. Tựa hồ chỉ cần có những lời này của Đệ Ngũ Khinh Nhu thì cho dù toàn bộ bầu trời có sập xuống cũng chỉ là chuyện râu ria ngoài lề rồi vậy!

  "Đi đi thôi!" Đệ Ngũ Khinh Nhu ấm áp mỉm cười.

  "Vâng, ta đi đây." Đổng Vô Pháp đứng dậy, quay người sải bước đi ra ngoài.

  Nhìn theo bóng lưng của hắn biến mất, Đệ Ngũ Khinh Nhu vốn đang mỉm cười thì ánh mắt đột nhiên trở nên nghi hoặc, khó hiểu, lẩm bẩm nói: "Như thế nào có thể như vậy được? Tình thế vốn đang chói lọi như mặt trời ban trưa, vì sao chỉ sau có một lần thiên địa nghịch chuyển mà đối phương đã có thể nắm được một tia sinh cơ chứ?"

  Đệ Ngũ Khinh Nhu chầm chậm thong thả đi đi lại lại quanh thư phòng, sau nửa ngày, tay trái hắn chợt chậm rãi nắm chặt đặt lên trước ngực, ánh mắt dần dần trở nên lăng lệ ác liệt: "Chỉ là cây đèn cầy sắp tắt trong gió, một chút hơi tàn có là gì! Dưới tay Đệ Ngũ Khinh Nhu ta sao có thể để ngươi góp gió thành bão đây?!"Ánh mắt của hắn ngưng tụ, tựa hồ đã quyết định cái gì, nhướng mày quát: "Người tới!".

  Lời này chỉ ngắn ngủn có hai chữ, vậy mà ẩn chứa sát cơ trùng trùng!

  ***********

  Nơi Thiết Vân quốc, được xưng là một đời thiên kiêu chi tử Thiết Bổ Thiên cũng đang tập trung tư tưởng suy ngẫm nhìn lên không trung, khuôn mặt nhu hòa nét vẻ chững chạc nghiêm nghị không tương xứng với tuổi tác.

  "Rối loạn, hết thảy đều rối loạn!" Thiết Bổ Thiên thì thào lẩm bẩm, lắc đầu nhịn không được khẽ cười: "Bàn cờ thiên hạ này, Đệ Ngũ Khinh Nhu à Đệ Ngũ Khinh Nhu… ngươi vẫn còn nắm chắc được vậy sao?"

  Nói đến đây thì khuôn mặt một mực trầm trọng điểm thêm vẻ lo âu man mác của Thiết Bổ Thiên không ngờ bỗng xuất hiện một tia dí dỏm, lông mi khẽ cong lại, trong lúc nhất thời thậm chí có chút yểu điệu mê người.

  ************

  Không chỉ có là Hạ Tam Thiên, ngay cả bầu trời ở Trung Tam Thiên, Thượng Tam Thiên tại thời khắc này cũng trở thành đen kịt! Thậm chí ngay cả ở một số nơi phủi đầy bụi thời gian, vốn là những địa phương chỉ thuộc về truyền thuyết cũng đã có dấu vết rục rịch...

  Man hoang băng nguyên, khi sắc trời bắt đầu tối đi thì bỗng một cột năng lượng cực lớn từ trên đánh xuống, hất văng từng khóm mây đen trong cả một vùng lớn rồi đổ ập xuống, một tòa núi băng hùng vĩ bạo liệt… Một bóng đen bắn thẳng lên không trung, quay đầu xem xét bốn phía, rồi như xác định được thứ mình vẫn mong chờ đã xuất hiện nên đột ngột ngửa mặt lên trời cười ha hả. Bạn đang đọc truyện tại - Đọc truyện online, đọc truyện hay

  "Thời khắc Tam Tinh thánh tộc chúng ta xuất thế rốt cuộc đã tới rồi!" Hắn cuống cuồng hô hét, đột nhiên phốc một cái hạ xuống quỳ gối lên trên mặt băng, ngưỡng mặt lên trời, hai mắt chứa chan lệ nóng: "Cửu Kiếp tựa không, thương thiên nghịch chuyển, trời mới ra ràng, Thánh tộc hưng! Thương thiên ơi hỡi thương thiên, lời thề này trói buộc chúng ta đã vài vạn năm… Vài vạn năm ah!"

  Trong gió lạnh thê lương, thanh âm của hắn xa xa lan tỏa, giữa băng nguyên trống trải quanh quẩn thật lâu thật lâu. Nỗi niềm thê lương qua thời gian dằng dặc cùng sự kinh hỉ khi trút được gánh nặng lúc này cứ thế trải dài trong gió tuyết.

  "Các con! Chúng ta lại đem cái Cửu Trọng Thiên này chơi một ván long trời lỡ đất! Ha ha ha..." Bóng đen này hét vang một tiếng hùng hồn, tựa như một tiếng sấm giữa trời!

  Từng tràng âm thanh hoan hô từ bốn phương tám hướng vang lên.

  ******************

  Cùng lúc đó, các gia tộc đại cự đầu chi phối Thượng Tam Thiên cùng Trung Tam Thiên cũng đều nhao nhao tổ chức hội nghị mật. Mà nội dung hội nghị cũng chỉ có một – Thiên địa dị tượng.

  "Thời thế sắp thay đổi. Đám hậu bối tuổi trẻ của gia tộc ta cũng nên nhân khoảng thời gian này mà xông xáo giang hồ để lịch lãm rèn luyện rồi. Bằng không gia tộc sẽ có nguy cơ ở trong tràng biến đổi này mà sụp đổ mất."

  "Cửu Kiếp xuất thế, phong vân loạn vũ… vạn kiếp tiêu tan, ngàn sao khóc hận… thiên địa biến sắc, mạng người tựa không… Đây là thiên ý. Thanh niên đệ tử ưu tú trong tộc, lập tức nhập thế."

  "Trong đợt xông xáo giang hồ lịch lãm rèn luyện lần này, nhất định phải dốc toàn lực để lấn lướt chèn ép truyền nhân của những gia tộc khác! Mặc kệ dùng thủ đoạn nào cũng phải chèn ép cho bằng được! Điểm này nhất định phải nhớ kỹ! Thiên địa sắp có biến đổi lớn, lúc này số mệnh hư vô sẽ cực kỳ có ảnh hưởng tới hưng suy của các đại gia tộc. Mà những người trẻ tuổi các ngươi chính là đại biểu cho số mệnh của chúng ta trong tương lai rồi!"

  Những lời này, ở từng cái gia tộc thì tầng lớp cha chú đều thận trọng nhắn nhủ lại cho hậu bối của mình.

  Tất nhiên là phải còn có thêm một câu trọng yếu nhất, cũng là câu mà hầu như thanh niên nào cũng cơ hồ bị nhéo lấy lỗ tai mà buộc phải nghe cả trăm ngàn lần: "Tìm kiếm chủ nhân Cửu Kiếp kiếm, nếu có thể làm bạn thì lập tức toàn lực tương trợ! Nếu là địch thì phải không tiếc bất cứ giá nào để hủy diệt hắn!"

  Thiên địa chấn động, cơ hồ tất cả quyết sách đều chỉ được đưa ra hoàn chỉnh chỉ trong vòng ngắn ngủn nửa canh giờ!

  Mà Sở Dương hiện vẫn còn đang ở dưới lòng đất, hắn cũng không biết vì Cửu Kiếp kiếm xuất thế mà cục diện toàn bộ thế giới đã thay đổi. Hắn càng tuyệt đối không biết rằng bởi vì sự kiện lần này mà đã thay đổi gần như hoàn toàn quỹ tích của rất nhiều con người sau này phong vân một cõi, hùng bá một phương!

  Mà những... cái này, ở kiếp trước tuyệt đối chưa từng có đấy.
   
 4. 454
  572
  118
  Cô Độc

  Cô Độc Cô Độc Lãnh Huyết Băng

  Tham gia ngày:
  11/9/16
  Mời đọc
  Sở Dương xếp lại đá khôi phục nguyên trạng thạch bích rồi lại quay lại cánh cửa bằng ngọc xanh để ra ngoài. Khi hắn bước qua cửa ngọc thì trong thạch thất đã lại tràn đầy không khí băng lạnh... thoạt nhìn cùng lúc trước không khác tí nào.

  Nhưng Sở Dương lại biết là khác rồi, tuy đây vẫn là Thất âm hội tụ chi địa nhưng đã thiếu mất đi linh khí của Cửu Kiếp kiếm!

  Phàm là Thất âm hội tụ chi địa thì trong lòng đất chắc chắn sẽ có bảo vật mang tính âm hàn cực kỳ… bí mật này phải tới tận khi kiếp trước Sở Dương lên đến Thượng Tam Thiên mới trong lúc vô tình mà biết được.

  Sở Dương đã lấy được Cửu Kiếp kiếm, cái này còn hơn bất kỳ thu hoạch nào cho nên hắn đối với bảo vật tạo nên Thất âm hội tụ chi địa cũng không có ý ngấp nghé gì cả.

  Vì Thiên Ngoại Lâu giữ lại một điểm nguyên khí đi.

  Nhưng lần này hắn hấp thu số hàn khí cũng đã cơ hồ là số lượng mà Thất âm hội tụ chi địa mấy chục năm mới tích lũy ra nổi! Tuy là Cửu Kiếp kiếm hấp thu nhưng Sở Dương cũng có thể vận dụng tùy ý, cùng với chính công phu của mình thì cũng giống nhau mà thôi.

  Đây cũng là lợi ích riêng mà Cửu Kiếp kiếm chủ mới có!

  Đương nhiên, nếu tương lai Thiên Ngoại Lâu vẫn tránh không nổi vận mệnh diệt môn, như vậy Sở Dương vô luận thế nào cũng sẽ tới đem cái bảo vật không rõ tên tạo nên Thất âm hội tụ chi địa này lấy đi, quyết sẽ không tiện nghi kẻ khác!

  Đi khỏi cửa ra tới bên ngoài, Sở Dương không khỏi chấn động.

  Mạnh Siêu Nhiên thần sắc lạnh nhạt vẫn y nguyên đứng ở nơi đó, chỉ có điều… Tông chủ đại nhân sao lại trở thành người bịt mặt rồi hả? Hơn nữa bịt tới cực kỳ chặt chẽ, chỉ hở ra đôi mắt… Sặc, hình như cặp mắt của Tông chủ cũng tựa hồ như nhỏ đi một chút ít, chỉ còn có một đường nhỏ rồi...

  Sở Dương vừa xuất hiện thì Mạnh Siêu Nhiên cùng Ô Vân Lương đồng thời chú mục nhìn lại. Chỉ một cái liếc mắt thì hai người đồng thời dâng lên một loại cảm giác khó hiểu… Sở Dương lúc này cùng với Sở Dương trước khi tiến vào Thất âm hội tụ chi địa tuyệt đối là không giống nhau. Nhưng đến tột cùng khác nhau ở đâu thì bọn hắn lại không nói ra nổi, tựa hồ đây chỉ là một loại cảm giác cực kỳ mù mịt...

  Đồng thời, Ô Vân Lương cũng cảm thấy Sở Dương đang hiếu kỳ đánh giá lại mình, mặt không khỏi nóng lên.

  "Sao rồi?" Hai người đồng thanh hỏi cùng lúc.

  Sở Dương ở bên trong trọn vẹn những ba canh giờ khiến cho hai người đã sớm sợ tới hồn vía lên mây cả!

  Bình thường các đời đệ tử tiến vào Thất âm hội tụ chi địa thì người có thể ở bên trong thời gian dài nhất cũng chỉ không đến nửa canh giờ là đã phải lập tức đi ra, bằng không sẽ bị Cực Âm hàn khí kia tươi sống lạnh tới chết cóng! Mà lúc đi ra thì cũng toàn thân run rẩy, trên người trên mặt phủ đầy sương trắng, bộ dạng bán sống bán chết.

  Mà Sở Dương không ngờ lại ở bên trong những ba canh giờ, hơn nữa còn thoải mái phong khinh vân đạm đi ra!

  Hai người nhìn Sở Dương đều có một kiểu cảm giác như đang gặp quỷ giữa ban ngày vậy.

  Sở Dương thấy sư phụ sư bá đờ người nhìn mình chòng chọc, hai cặp mắt như sắp nhảy ra khỏi hốc thì chả hiểu đang xảy ra chuyện gì, không nhịn được vô ý thức sờ sờ lại khuôn mặt mình một lượt. Nếu ở đây có tấm gương thì phản ứng đầu tiên của Sở Dương sẽ là chộp lấy soi vội xem có phải hay không trên mặt mình đang nở ra một đóa hoa chứ.

  Hai ánh mắt này thật là quỷ dị.

  Dĩ nhiên Sở Dương không biết thường lệ khi lần đầu tiến vào Thất âm hội tụ chi địa...

  "Có việc gì ạ?"

  "Ngươi không có việc gì sao?" Hai người hai miệng đồng thanh hỏi.

  "Không có việc gì mà." Sở Dương càng buồn bực.

  Hai người nhìn nhau, Sở Dương rõ ràng có thể thấy được cặp mắt vốn đã biến thành một đường nhỏ của Ô Vân Lương bỗng nhiên trừng được căng tròn mới giỏi!

  "Khục khục khục... Đại sư bá của ngươi có ý tứ là... Thất âm tuyệt thần chưởng của ngươi ra sao rồi?" Mạnh Siêu Nhiên ho khan vài tiếng, nghiêm nghị hỏi.

  "Vẫn chưa thử a, có điều con đã hấp thu được không ít hàn khí." Sở Dương trố mắt giật mình nói: "Để con thử xem."

  Ô Vân Lương cùng Mạnh Siêu Nhiên đồng loạt chết lặng, ngươi đi vào đó ngắm cảnh hay sao hả?...

  Sở Dương vận công, tận lực vận khởi hàn khí hiện đã chất chứa tại Cửu Kiếp kiếm trong đan điền, lập tức trong thạch thất trở nên lạnh giá như đang giữa mùa đông khắc nghiệt. Mà tay phải hắn vươn ra cũng đột nhiên biến thành một cột băng trắng bạc.
  Một chưởng mạnh mẽ vỗ ra, lập tức hàn khí ồ ạt tuôn trào!

  Sở Dương chỉ vận dụng ba thành hàn khí!

  Nhưng Ô Vân Lương cùng Mạnh Siêu Nhiên đã đồng loạt trợn to hai mắt nhìn!

  Cái này… điều này sao có thể? Đây cơ hồ đã đạt đến tầng năm công phu của Thất âm tuyệt thần chưởng! Cái này... đây quả thực là không thể tưởng tượng nổi! Ngày đó khi xem Sở Dương dùng thất âm tuyệt thần chưởng thì mới chỉ mơ hồ có chút hàn khí, rõ ràng là vừa mới bắt đầu nhập môn Thất âm tuyệt thần chưởng, còn chưa tính nổi là tầng thứ nhất!

  Nhưng hiện tại hàn khí cỡ này đã là tương đương một bước lên trời tới tận tầng thứ năm! Đây chính là tương đương với đại đệ tử chưởng môn tu luyện mấy chục năm công sức!

  Nếu bọn họ biết được Sở Dương mới chỉ vận dụng ba thành hàn khí, không biết sẽ còn có cảm tưởng gì nữa?

  Hai người đồng thời dụi dụi mắt, Mạnh Siêu Nhiên lại càng bị đồ đệ của mình dọa tới mức người ơi ở lại hồn đi nhé, không tự chủ được vô thức dùng sức nhéo nhéo đùi Ô Vân Lương.

  Ô Vân Lương thét thảm một tiếng, chỗ kia vốn đã bị đánh tới tím bầm, giờ lại bị dùng sức nhéo một cái nên càng đau tới tận xương cốt. Ôm chân nhảy dựng lên.

  "Thì ra không phải là mơ." Mạnh Siêu Nhiên vui mừng nở nụ cười, đệ tử có thể có thành tựu như vậy hắn cũng cảm thấy phi thường cao hứng.

  "Ngươi!..." Ô Vân Lương phẫn nộ nhìn Mạnh Siêu Nhiên: "Ngươi không có chân hả?"

  "Có chứ." Mạnh Siêu Nhiên điềm nhiên như không nói: "Đệ chỉ là muốn thử xem chuyện này có phải là thật hay không thôi."

  "Nhưng ngươi véo bắp đùi của ta mà!" Ô Vân Lương phẫn nộ gào lên.

  "Hai sư huynh đệ chúng ta thân tình nhiều năm như vậy, véo huynh cùng véo đệ có cái gì phân biệt chứ?" Mạnh Siêu Nhiên cởi mở cười, đi ra phía trước liên tục vỗ vỗ bả vai Sở Dương gật gù khen: "Không tệ! Đã cho vi sư nở mày nở mặt rồi!"

  Mạnh Siêu Nhiên thường ngày lão luyện thành thục, cao hứng đùa giỡn như vậy có đốt đuốc đi tìm cũng không thấy, nhưng lúc này cũng bởi vui mừng quá mức mà không kìm chế nổi cảm xúc. Ô Vân Lương bề ngoài biểu hiện giận dữ nhưng trong lòng cũng cực kỳ vui vẻ, tựa hồ lại thấy được gã tiểu sư đệ bao nhiêu năm trước khi vừa mới tiến vào môn phái, hoạt bát lém lỉnh lần nữa đứng bên cạnh mình… không khỏi bật cười ha hả. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

  "Ngươi có thể hấp thu nhiều như vậy khí âm hàn như vậy, lúc một mình ra ngoài xông xáo ta cũng yên tâm thêm một chút rồi." Mạnh Siêu Nhiên cười cười dặn dò Sở Dương: "Bất quá lúc đến Thiết Vân vẫn phải hết sức cẩn thận tỉ mỉ làm việc. Tuyệt đối không nên ỷ vào bản thân có chút công phu mà khinh suất xen vào việc của người khác. Nhất là cái loại chuyện anh hùng cứu mỹ nhân… có thể không làm thì đừng cố làm! Nên biết sắc đẹp chính là khởi nguồn của rắc rối."

  Sở Dương trịnh trọng đáp ứng.

  Mạnh Siêu Nhiên những lời này quả là lời vàng ý ngọc. Anh hùng cứu mỹ nhân, mỹ nhân lấy thân báo đáp vốn là từng thiếu niên giang hồ đều khát vọng hoặc là cố gắng tìm kiếm. Nhưng đó cũng là lý do đã hại chết không biết bao nhiêu võ giả rồi.

  Nên biết những kẻ có thể giữa đường giữa chợ ức hiếp mỹ nữ thì hẳn đều là một số nhân vật cường hoành… không phải bản thân cường hoành thì là gia tộc cường hoành. Chọc phải những người đó mà bản thân lại không có hậu trường cường ngạnh chống lưng thì ngoại trừ đường chết cũng chỉ có thể lưu lạc chân trời xa xăm để tị nạn rồi...

  Sở Dương thầm nghĩ, nếu mình mà còn ngây thơ giống mấy đứa nhóc con chưa ráo máu đầu hăm hăm hở hở đi làm mấy cái loại chuyện ngu xuẩn không biết tự lượng sức đó... vậy mới thật sự là kỳ tích rồi a.

  "Ta vẫn không hiểu nổi sao ngươi có thể hấp thu nhiều hàn khí như vậy chứ!" Ô Vân Lương chen lời nói, con mắt vốn bị đánh bầm tím giờ trợn trừng như quả trứng soi mói toàn thân Sở Dương: "Ngươi mới chỉ là cái võ sĩ cấp một... Sặc? Võ sĩ cấp một?"

  Sở Dương làm vẻ vô tội mở to mắt nói: "Có chuyện gì vậy ạ?"

  Đại Tông chủ Ô Vân Lương đầu óc đì đùng, vốn tròng mắt vốn đang trừng ra rất tròn lần này thiếu chút nữa rớt xuống… nhớ rõ mấy ngày hôm trước thấy hắn thì mới chỉ là võ đồ cấp ba... sao chỉ vài ngày mà đã có thể thăng cấp như tên lửa thăng thiên vậy chứ?

  Trên người tiểu tử này, sao lại phát sinh nhiều kỳ tích như vậy đây?

  Huống hồ kể cả là võ sĩ cấp một mà hấp thu nhiều hàn khí như vậy thì chỉ sợ ngay cả huyết mạch cũng đã sớm đông thành băng vụn, vì sao thằng này lại tí tởn điềm nhiên như không có việc gì thế?

  Nhìn chằm chằm cái vẻ mặt người vô tội mà Sở Dương trưng ra tới nửa ngày, Ô Vân Lương cũng đành ngậm miệng, cụp mắt càu nhàu: "Được rồi, ta cũng không hỏi nữa. Kệ xác cho ngươi giả đò đi… chỉ mong khi tới Thiết Vân ngươi cũng vẫn có thể giả bộ tiếp như vậy, vậy cũng tốt."

  "Đệ tử sẽ không phụ lòng lão nhân gia ngài a." Sở Dương cười hiền lành, vẻ mặt ngoài nét đôn hậu trung thực thì lại có thêm cả vẻ thành thật ngây thơ.

  Ô Vân Lương cứng họng một hồi nhìn xem vẻ mặt trung hậu chất phác của thằng này, nghiến răng nói: "Nếu ai đi tin cái vẻ mặt này của ngươi thì hắn thuần túy là thằng ngu! Nếu tin thêm cả mấy câu nói thành thật kia nữa... chắc hẳn thằng nọ đã bị bán đi không biết bao nhiêu lần rồi."

  Mạnh Siêu Nhiên ngửa mặt cười sằng sặc.
   
 5. 454
  572
  118
  Cô Độc

  Cô Độc Cô Độc Lãnh Huyết Băng

  Tham gia ngày:
  11/9/16
  Mời đọc
  Sau khi từ biệt Ô Vân Lương, trên cả đoạn đường trở về Tử Trúc Viên thì Mạnh Siêu Nhiên lại trầm mặc xuống.

  Sở Dương tuy biết rõ Mạnh Siêu Nhiên đang lo lắng cho mình nhưng lại không biết giải quyết như thế nào. Muốn nói chút gì để sư phụ yên lòng nhưng lại cảm thấy bất luận mình nói sao đi nữa thì cũng hết sức gượng gạo, tuyệt đối không thể làm sư phụ bớt lo tí nào nên cũng đành yên lặng theo.

  Hai thầy trò lầm lũi đi về tới cửa của Tử Trúc Viên thì đã nghe thấy tiếng hô hét rất có lực xuyên thấu màng nhĩ của Đàm Đàm ở bên trong truyền tới: "Đừng chạy! Còn chạy nữa ta đem ngươi hầm cách thủy làm canh uống."

  Hai người đồng loạt khẽ giật mình, vội vàng xông vào thì chỉ thấy Đàm Đàm đang chổng mông khua khoắng bên bờ ao, bọt nước văng tung tóe. Sau đó hắn bỗng reo lên thích chí rồi cầm một con cá nhảy dựng lên. Huơ huơ trên đỉnh đầu, cười hể hả sảng khoái.

  Mạnh Siêu Nhiên bỗng giật mình sững sờ rồi đột nhiên xông vọt tới.

  Sở Dương cũng là cực kỳ kinh ngạc! Không ngờ Đàm Đàm lại có thể bắt được cái loại đồ tốt đến thế này!

  Đây là một con cá kỳ quái, toàn thân đen bóng không chút lân phiến, đầu cá lại tròn vành vạnh, không có mắt. Hẳn là một loại cá mù lòa! Con cá cũng không lớn mấy, xem qua cũng nặng không đến nửa cân.

  "Đàm Đàm, buông nó." Mạnh Siêu Nhiên thanh âm gấp gáp hét: "Ngàn vạn lần đừng giết nó!"

  Khuôn mặt Đàm Đàm tràn ngập vẻ khó hiểu quay đầu lại, thấy người vừa hét là Mạnh Siêu Nhiên thì mới hưng phấn kêu: "Sư phụ, Sở Dương, xem xem này… con vừa bắt được một con cá quái lắm."

  Đàm Đàm còn đang hưng phấn khoe khoang thì con cá nọ bỗng giãy dụa mãnh liệt một cái, từ trong tay hắn vùng thoát ra, ở trên không trung kéo ra một đường vòng cung ưu mỹ hòng trở lại trong ao.

  Mạnh Siêu Nhiên tay mắt lanh lẹ, mạnh mẽ bắn người lao đi, trước khi con cá thoát xuống mặt nước thì vươn tay chộp lại. Sau đó trực tiếp lộn một vòng ngược lại. Trong tay hắn không biết từ lúc nào đã cầm một cái chậu nước, cơ hồ như không ngơi nghỉ chút nào mà lại quay trở lại ao nước múc xâm xấp khoảng nửa chậu nước rồi đem con cá nọ thả vào.

  Sau đó Mạnh Siêu Nhiên mới lau qua đống bọt nước vừa văng lên mặt, mỉm cười đem chậu nước đưa cho Đàm Đàm: "Đem để ở trong phòng của ngươi đi, cẩn thẩn để ý chăm sóc nó nhé. Con cá này cực kỳ trân quý đấy, ngàn vạn lần đừng để nó chết a."

  Đàm Đàm ngơ ngác nói: "Sư phụ, đây là cá gì? Nhỏ như vậy... nấu canh cũng không đủ nữa."

  "Nấu canh?! Ngươi chỉ biết có ăn thôi hả!" Mạnh Siêu Nhiên vừa bực mình vừa buồn cười khẽ cốc một cái lên đầu Đàm Đàm, khiển trách: "Đây chính là vật báu vô giá! Ăn đi chẳng phải quá đáng tiếc à?"

  "Vật báu vô giá?" Đàm Đàm như hiểu ra cái gì, tò mò soi mói tỉ mỉ con cá. Trông trái xem phải, dòm trên ngó dưới… cái này không phải chẳng qua chỉ là một con cá mà thôi sao...? Mặc dù hình dáng có kỳ quái một chút nhưng cũng hẳn không phải là một con rồng chứ... Nguồn truyện: Truyện FULL

  "Đây là Hấp linh thánh ngư." Sở Dương cũng ngồi xổm xuống cẩn thận nhìn con cá thốt lên: "Thật không thể tưởng được… Đàm Đàm thế mà có thể kiếm được một cái bảo bối cỡ này! Vận khí quả là không tệ."

  "Hấp linh thánh ngư?"

  Sở Dương nhẹ nhàng góp lời: "Đúng vậy, Hấp linh thánh ngư, trong truyền thuyết từ xa xưa chính là bảo bối của Tam tinh thánh tộc.Trước khi loại cá này trưởng thành thì ăn thịt cũng không có gì đặc biệt, hơn nữa nó cũng không có tí kỹ năng cường hãn nào cả. Nhưng nếu đem con cá này bỏ vào xô hoặc chậu rồi nuôi dưỡng trong phòng mình, vậy thì nó có thể hấp thu thiên địa linh khí chung quanh một phạm vi lớn tụ tập lại! Đối với sự tu luyện của võ giả thì hiệu quả đã có thể nói là làm chơi ăn thật rồi! Có thể nói con cá này chính là bảo bối mà võ giả tha thiết ước mơ!"

  "Đúng vậy, hơn nữa chỗ tốt lớn nhất chính là có con cá này gần người thì thiên địa linh khí bốn phía thu nạp tới cũng đều hết sức tinh khiết. Đây mới là chỗ quý báu nhất của nó. Loại này cá vốn chỉ tồn tại trong truyền thuyết, bao nhiêu năm rồi cũng chỉ được miêu tả lại trong sách vở mà chưa hề có người trông thấy nó. Đàm Đàm, ngươi làm sao mà phát hiện được nó hả?", Mạnh Siêu Nhiên kinh hỉ nhìn Đàm Đàm cảm thán nói.

  "Mới vừa thôi ạ. Vừa rồi con đang múc nước bên bờ ao thì đột nhiên sắc trời bỗng tối sầm lại, đưa tay không thấy được năm ngón. Con sợ quá ngây người không dám động đậy gì ở bên bờ ao trọn vẹn nửa canh giờ thì trời mới bắt đầu sáng lại. Bỗng ngay lúc đó con lại thấy một chỗ bùn gần mép nước cạnh con không ngừng nhấp nha nhấp nhổm tựa hồ có thứ gì đó muốn chui ra… sau đó con liền chăm chú quan sát chỗ đó..." Đàm Đàm nhún nhún vai: "Sau đó thằng này liền chui lên từ trong bùn... mà con thấy hình thù nó kỳ quái thì tò mò mà tóm lấy thôi."

  "Trời tối sầm?" Mạnh Siêu Nhiên vụt nhíu mày... lúc xuất hiện thiên biến thì hắn và Ô Vân Lương đều đang ở trong thạch thất nên căn bản không biết. Giờ phút này nghe Đàm Đàm nói thế thì lập tức cảm thấy có chút khác thường.

  "Bầu trời tối đen nửa canh giờ? Sau đó con cá này liền chui từ trong bùn ra?" Mạnh Siêu Nhiên ngửa đầu nhìn trời, trong mắt lóe lên một tia sầu lo: "Những thứ liên quan tới Thánh tộc từ rất lâu đã không xuất hiện trên đời rồi. Vì sao Hấp linh thánh ngư này lại đột nhiên xuất hiện? Rồi lại đang là buổi sáng thì bỗng nhiên bầu trời tối đen lại, thế là vì sao?"

  "Chẳng lẽ, trời đất chuẩn bị có biến hay sao đây?" Mạnh Siêu Nhiên đau khổ suy tư, nhưng nửa ngày sau cũng vẫn đành rốt cục buông tha cho, có điều từ hai đầu lông mày mà xem thì hiển nhiên hắn lại có thêm một cái tâm sự trong lòng rồi.Sở Dương cũng có chút khó hiểu nheo nheo mắt, hắn đồng dạng cũng không biết khi mình lấy được mũi Cửu Kiếp kiếm rồi ngay lúc dung hợp thì lại phát sinh chuyện kinh thiên động địa vĩ đại như vậ.

  "Đàm Đàm, con cá này nếu đã do ngươi phát hiện ra thì ngươi lấy một cái xô bỏ vào rồi đem nó nuôi tại trong phòng đi a.", trên mặt Mạnh Siêu Nhiên lại đã khôi phục vẻ lạnh nhạt thường ngày.

  "Vâng, sư phụ. Con cùng Sở Dương vẫn ở chung cái phòng, như vậy cả hai chúng con đều có thể lợi dụng nó một chút rồi, ha ha ha." Đàm Đàm sung sướng cười hồn nhiên.

  "Từ hôm nay trở đi, Sở Dương với ngươi tách ra ngủ!", vẻ mặt Mạnh Siêu Nhiên trầm xuống.

  "Vì cái gì?" Đàm Đàm thất vọng kêu lên.

  "Không vì sao cả, Sở Dương còn có những chuyện trọng yếu khác nữa."

  "Vậy... vậy đem con cá này để ở trong phòng Sở Dương đi nhé." Đàm Đàm vẻ mặt cầu xin, vạn phần khẩn khoản nói: "Tuy con cũng rất cần thiết nhưng Sở Dương sắp đi ra ngoài chấp hành nhiệm vụ nguy hiểm, huynh ấy so với con thì càng cần thiết hơn. Dù chỉ có thể tăng lên một chút cũng rất tốt rồi a. Ân, tốt nhất là lúc Sở Dương đi ra ngoài cũng mang theo nó luôn, như vậy huynh ấy có thể tùy lúc tùy chỗ hấp thu thiên địa linh khí rồi."

  Sở Dương trong nội tâm chấn động, quay đầu lại nhìn Đàm Đàm, chỉ cảm thấy một dòng ấm áp trong nội tâm trào lên. Vậy mà thật lâu không nói gì.

  Chỗ tốt của Hấp linh thánh ngư thì vừa rồi Mạnh Siêu Nhiên đã nói rất rõ ràng. Đàm Đàm mặc dù có chút không hiểu chuyện nhưng lại tuyệt đối không phải là người ngu, không thể có chuyện hắn chưa hiểu được. Nhưng vật báu vô giá như vậy mà hắn lại dứt khoát không muốn chiếm làm của riêng… thậm chí ngay cả mí mắt cũng không nháy lấy một cái đã muốn đưa cho mình rồi!

  Mặc dù hắn cũng muốn dùng, nhưng vẫn dứt khoát muốn đem tặng cho mình!

  "Vì cái gì?", trong mắt Mạnh Siêu Nhiên tràn đầy vẻ mừng vui.

  "Con ở đây bên cạnh sư phụ thì không có chút nguy hiểm gì cả." Đàm Đàm nghiêm túc nói: "Sở Dương so với con càng cần hơn."

  "Đứa nhỏ ngốc." Mạnh Siêu Nhiên vươn tay, vuốt vuốt đầu Đàm Đàm nói: "Ngươi nếu muốn bảo hộ Sở Dương trước hết phải gắng tăng cường thực lực mình cho tốt, đợi tới khi huynh đệ của ngươi cần ngươi hỗ trợ thì mới có thể góp sức hiệu quả nhất được. Sở Dương đi ra ngoài xông xáo, nếu mang theo thứ này ngược lại lại dễ dẫn tới họa sát thân. Ngươi hiểu chứ?"

  Đàm Đàm lập tức há hốc mồm, lắp bắp nói: "Vậy... vậy… vậy để lại là được rồi." Nói xong có chút áy náy nhìn xem Sở Dương giải thích: "Sở Dương, đệ... đệ cũng không phải là keo kiệt không muốn cho huynh… mà là… này... là…"

  "Ta hiểu." Sở Dương ôm lấy bả vai hắn, nói thật trầm: "Huynh đệ tốt!"

  "Đàm Đàm, sao ngươi biết ta muốn đi ra ngoài?" Sở Dương hỏi.

  "Mấy ngày nay huynh vẫn một mực chuẩn bị, lại không nói gì với đệ… Đệ cũng không ngốc... Hai chúng ta đã ở cùng một chỗ vài chục năm rồi… cứ hễ là chuyện gì mà huynh không nói cho ta biết thì đều là chuyện rất nguy hiểm." Đàm Đàm hậm hực nói: "Hơn nữa mấy ngày này sư phụ rõ ràng cố gắng thân cận với huynh thêm chút nào hay chút ấy, nếu đệ mà còn không biết thì quả thật đã trở thành thằng ngốc rồi."

  Sở Dương cười ha hả.

  Đàm Đàm hừ một tiếng, đột nhiên vô cùng chân thành nói: "Sở Dương, đệ không biết huynh muốn đi đâu? Nhưng đệ nhất định sẽ chăm chỉ luyện công để tương lai đi giúp huynh giải quyết rắc rối."

  "Tốt! Ta chờ ngươi. Đến lúc đó, lại để cho huynh đệ chúng ta đồng tâm đi nghịch chuyển cái thiên hạ này đi!" Sở Dương hùng tâm sôi sục, thét dài một tiếng... cảm thấy trong nội tâm một cổ niêm tin tất thắng trào lên sôi sục.

  Có huynh đệ tốt như vậy, ta sao có thể không gắng sức lên chứ? Nên biết rằng lần này nghịch chuyển là cũng muốn đem vận mệnh của Đàm Đàm đồng thời cải biến!

  Huynh đệ như vậy, ta sao có thể cam lòng để hắn chết đây?!
   
 6. 454
  572
  118
  Cô Độc

  Cô Độc Cô Độc Lãnh Huyết Băng

  Tham gia ngày:
  11/9/16
  Chương 45: Chuyến đi này chắc chắn lật tung Cửu Trọng Thiên
  Mời đọc
  Cả ba ngày sau đó Mạnh Siêu Nhiên đều ra sức tiến hành huấn luyện toàn bộ mọi mặt đối với Sở Dương, thậm chí có thể nói rằng trong ba ngày này thầy trò hai người hầu như đều ở lì trong phòng. Trong thời gian này Mạnh Siêu Nhiên có thể nghĩ được nổi bất kỳ kỹ năng nào thì cũng lập tức đem ra truyền lại cho Sở Dương, không ngơi nghỉ nhồi nhét hàng đống kinh nghiệm giang hồ cùng một loạt các mánh lới mưu sinh của mình vào đầu hắn.

  Những thứ này tuy Sở Dương phần lớn đều đã biết rõ nhưng hắn cũng cực kỳ thích hưởng thụ loại cảm giác được sư phụ quan tâm che chở này, vậy nên từng lời của Mạnh Siêu Nhiên thì hắn đều rất chân thành lắng nghe… hết sức hưởng thụ lấy sự ôn nhu trong thời gian ngắn ngủi này.

  Sự ôn nhu như vậy của sư phụ ngay ở kiếp trước hắn cũng chưa hề được hưởng thụ, nên ở kiếp này Sở Dương cực kỳ không muốn bỏ qua. Hắn biết rõ là nếu mình không chịu lắng nghe thì tuy ngoài miệng Mạnh Siêu Nhiên cũng sẽ không nói gì cả, nhưng trong nội tâm sẽ vô cùng khó chịu.

  Sở Dương không muốn làm cho sư phó khó chịu.

  Ba ngày chớp mắt trôi qua.

  Ngày cuối cùng...

  Sở Dương bước ra khỏi cửa phòng, lặng nhìn sương sớm lượn lờ, hít vào một hơi thật sâu không khí của buổi ban mai. Ánh mắt nồng nàn lưu luyến.

  Hôm nay là ngày hắn phải rời khỏi nơi đây!

  Chuyến đi này, cũng không biết khi nào mới trở về nữa… cũng không biết có thể trở về được hay không nữa.

  Đêm qua trút xuống một trận mưa lớn, nơi nơi trong Tử Trúc Viên đều như được gột rửa, không khí thanh tân tươi mát.

  Từ khi trời còn mới tang tảng sáng thì Mạnh Siêu Nhiên đã nói là muốn lên núi hái thuốc rồi bỏ đi mất hút. Sở Dương biết rằng đây là sư phụ không đành lòng ly biệt cho nên kiếm cớ né tránh.

  Bỗng trong nhà xí vọng ra một tiếng kêu sợ hãi, rồi ngay tiếp đó thì Đàm Đàm hớt hải chạy vội ra… cả người mang theo một cỗ mùi thối nồng nặc, toàn thân dơ bẩn không thể tả.

  Sở Dương không khỏi ngạc nhiên, thằng này như thế nào mà trong tay vẫn đang nắm con cá Hấp Linh thánh ngư kia chứ?

  Đàm Đàm mặt mũi tràn đầy vẻ xấu hổ phiền não phóng vọt qua Sở Dương, không thèm liếc mắt nhìn hắn tới nửa cái mà tót vào trong phòng, đem Hấp Linh thánh ngư kia ném cái tõm một tiếng vào trong xô.

  Chớp mắt sau Đàm Đàm đột ngột khỏa thân lần nữa phóng vọt ra khỏi phòng, ôm một cái thùng gỗ tại cạnh ao liên tục dội nước ào ào từ đầu đến chân, cũng phải mất vài thùng thì mùi thối mới đỡ được một tí. Nguồn: http://truyenfull.vn

  Sở Dương vốn đang man mác buồn vì sắp ly biệt lại bị thằng đệ này làm cho đầu óc quay mòng mòng. Thằng này làm gì mà như bệnh tâm thần vậy chứ, đây là làm trò khỉ gì? Chẳng lẽ sáng sớm đã ngã vào hố phân à?

  Đàm Đàm rốt cục cũng đem cả người dọn dẹp sạch sẽ xong, như tia chớp quay ngược lại vào phòng, dùng thế sét đánh không kịp bưng tai mặc vào một bộ y phục rồi sau đó đem quần áo bẩn vo thành một đống ném ra cạnh bờ ao.

  Sau đó Đàm Đàm mới vác cái vẻ mặt cười như mếu đi ra ngoài, khuôn mặt nhăn như quả mướp đắng, còn chưa mở miệng nói gì đã thở dài thườn thượt.

  "Làm sao vậy?" Sở Dương nheo nheo mắt hỏi.

  "Ai, đừng nói nữa." Đàm Đàm khóc không ra nước mắt trả lời.

  Nguyên lai thằng này từ khi đạt được Hấp Linh thánh ngư kia xong thì cũng coi nó như bảo bối mà nuôi dưỡng cẩn thận trong xô nơi góc phòng, thỉnh thoảng cho ăn chút ít đồ ăn như rong rêu các loại... Nhưng ai ngờ tới hôm qua thì con cá này lại phơi cái bụng trắng nhởn ra mà bập bềnh trôi ngửa trong xô.

  Đàm Đàm vô luận chọc ngoáy như thế nào thì con cá cũng không phản ứng lấy nửa động tác… cứ một mực ưỡn bụng trôi lềnh bềnh trong xô, không có nửa điểm sinh khí.

  Đàm Đàm hôm nay vớt nó lên, mới phát hiện thân thể Hấp Linh thánh ngư đã trở nên cứng đờ tự lúc nào. Hắn chỉ còn biết bi ai thở dài, đem con cá cầm trên tay mà than khóc. Ai dè lại vừa vặn muốn đi nhà xí nên thuận tay cầm theo con cá vào nhà xí, trong lòng thầm nghĩ dù sao nó cũng đã chết, thôi thì ném nó luôn xuống hố phân.

  Nhưng sau khi hắn đem con cá ném vào hố phân thì lại xảy ra chuyện tình cực kỳ không tưởng tượng được, con cá khỉ gió đó lại đột nhiên quẫy mình sống dậy, theo làn nước dội nhà xí mà âm mưu chạy trốn, hoạt bát vô cùng...

  Đàm Đàm cực chẳng đã đành bất đắc dĩ nhảy xuống bắt lại con cá. Lại càng bi kịch hơn chính là... đêm qua vừa đổ xuống một trận mưa lớn cho nên hôm nay Đàm Đàm cơ hồ là tương đương với bơi lặn trong hố xí một lần... Khục khục.

  "Ha ha ha ha..." Nghe xong chuyện này, Sở Dương ôm bụng, thở không ra hơi, cong người cười sặc sụa.

  Nằm mơ cũng không nghĩ ra vị sư đệ này của mình lại có thể làm ra một chuyện rạng rỡ cỡ đó.

  Đàm Đàm than thở, vẻ mặt bi ai oán hận mắng: "Đệ sao biết được cái con cá chết tiệt này nó bị dở người kiểu đó chứ? Đang yên yên lành lành làm cá trong xô thì lại quay đơ ra vẻ một bộ tử thi làm gì. Bị ném vào hầm cầu thì lại tung ta tung tăng. Chẳng lẽ cái con cá chết tiệt này cứ phải ở chỗ thối hoắc mới có thể sống được sao?"

  Sở Dương xoa bụng, nước mắt giàn giụa: "Ngươi ngốc quá đi mất, Hấp Linh thánh ngư hấp thu thiên địa linh khí xong thì chính nó cũng phải tiêu hóa chứ. Nếu hấp thu đã đủ thì nó sẽ bất động thôi, lặng yên tiêu hóa hết rồi sau mới có thể tiếp tục hấp thu tiếp. Cho nên trong khoảng thời gian nó đang tiêu hóa thiên địa linh khí thì mới chính là lúc võ giả mượn nhờ thiên địa linh khí mà nó hấp thu được để tu luyện hiệu quả nhất! Mà ngươi... ngươi vậy mà đem nó ném vào hầm cầu!""A!" Đàm Đàm há hốc miệng tựa hồ có thể đút vừa cả quả trứng ngỗng: "Huynh sao không nói sớm?"

  "Ngươi cái đồ đần." Sở Dương tỏ vẻ hận rèn sắt không thành thép mà nói: " Hấp Linh thánh ngư này cho dù bị chôn sâu dưới mặt đất cũng còn có thể sống được, thế mà tới khi ngươi nuôi trong xô lại chết sao? Ráng dùng cái đầu đặc sệt cán mai của ngươi cẩn thận ngẫm lại đi chứ! Hơn nữa... nó vốn sống nhờ vào thiên địa linh khí, ngươi có cho nó ăn cái gì cũng không có tác dụng đâu! Ném vào hầm cầu... Ngươi giỏi quá nhỉ. Nếu để cho kẻ khác biết ngươi vác một con Hấp Linh thánh ngư ném vào hầm cầu, đoán chừng toàn bộ võ giả nghe được cũng sẽ tìm ngươi dốc sức liều mạng rồi!"

  Đàm Đàm than thở, nói: "Đệ cũng đâu sung sướng gì.... Tự nhiên mất mẹ nó bộ đồ vía, huynh nhìn tay đệ đi...."

  Nói xong hắn vươn tay dí vào mũi chính mình hít hít mấy cái, lập tức trên mặt lộ ra một loại biểu cảm muốn nôn mửa: "Đệ còn phải dùng đôi tay này ăn cơm nữa chứ... Giờ sao đây?"

  "Đáng đời ngươi!" Sở Dương châm chọc, nhịn không được cười toe toét.

  Sau đó hắn quay vào phòng, nhìn vào trong hồ cá, Hấp Linh thánh ngư đáng thương kia đang hốt hoảng bơi điên cuồng, thỉnh thoảng còn mạnh mẽ nhảy lên, kèm theo thượng thổ hạ tả phun ra một đống chất bẩn, xem ra là bị dọa một trận không nhẹ...

  "Còn không mau thay nước!" Sở Dương quát một tiếng.

  Đàm Đàm vội vàng làm theo. Liên tục thay bảy tám lần nước thì Hấp Linh thánh ngư mới yên tĩnh trở lại, xụi lơ nằm dưới đáy nước, cái bụng phập phà phập phồng thoạt nhìn có vẻ rõ ràng còn đang uất ức ghê lắm...

  Xem ra, lúc này nó còn cần nghỉ ngơi một thời gian nữa rồi.

  Sở Dương cũng thật không ngờ lúc mình rời đi lại là cười ra nước mắt mà ly khai đấy. Mãi cho đến khi hắn đã đi ra thật xa, mới nghe được âm thanh khàn khàn từ cuống họng của Đàm Đàm gào với theo: "Sở Dương, bảo trọng! Đệ sẽ tới tìm huynh! Đệ sẽ đi giúp huynh!"

  Trong thanh âm đó, những câu cuối cùng đã pha lẫn chút nghẹn ngào.

  Sở Dương bước chân khựng lại một chút, cũng không quay đầu mà chỉ phất phất tay, thân ảnh rẽ qua một chỗ ngoặt rồi biến mất tại trong tầm mắt Đàm Đàm.

  Sở Dương thả chùng bước chân nhưng vẫn không quay đầu lại, chẳng qua chỉ là phất phất tay, thân hình khẽ chuyển hướng nơi chỗ ngoặt liền biến mất trong tầm mắt Đàm Đàm.

  "Huynh ngàn vạn lần không nên chết đi!" Đàm Đàm mạnh mẽ hét lên đến khàn giọng, xen lẫn trong tiếng kêu đó là dòng nước mắt ràn rụa chảy xuống, hắn đột nhiên ngồi thụp xuống đất, khóc nức nở như một đứa trẻ bị cướp mất tình thân.

  Đàm Đàm rất lo lắng, cũng rất đau lòng.

  Sở Dương trong lòng cũng có chút đau đớn nhưng hắn cố nhịn không quay đầu lại. Cứ như vậy từng bước một rời xa.

  Phương xa, nơi đỉnh núi, Mạnh Siêu Nhiên thân hình tắm trong ánh nắng buổi bình minh, đôi mắt chăm chú đọng lại trên từng bước ly khai của đệ tử mình, đôi bàn tay không biết từ lúc nào đã một mực siết cứng lại.

  Bên trong tay phải của hắncó một trang giấy, bề mặt là mấy chữ Sở Dương viết ra: "Kinh hồng Vân tuyết bộ cần chúc ngược người xuống, nghịch vận nội tức, từ một bước cuối cùng mà bắt đầu luyện… nghịch luyện bộ pháp mới có thể thành."

  Thaanh hình Sở Dương nhấp nhô đi trên đường núi, trên lưng chỉ đeo một bọc hành lý nho nhỏ.

  Một mình rời khỏi Thiên Ngoại Lâu, cô độc bước lên hành trình đi đối mặt với vận mệnh mờ mịt. Trong lòng Sở Dương đột nhiên bay lên một tia thẫn thờ nhàn nhạt.

  Trong lòng của hắn đột nhiên nhớ tới mấy câu: "Con đường này, coi thường núi đao biển lửa… Con đường này, chốn giang hồ cửu tử nhất sinh… Con đường này, mình ta cười nhạo cả thiên hạ… Con đường này, nhắm trời cao chẳng một lần quay đầu lại."

  Mấy câu nói này là lời một ca khúc ở kiếp trước rất được lưu hành, một khúc "Đường giang hồ"… Mạc Khinh Vũ đã từng đàn hát qua bài hát này cho nên lưu lại cho Sở Dương ấn tượng rất sâu.

  Nghĩ đi nghĩ lại, Sở Dương không nhịn được cười rộ lên, lẩm bẩm ngân nga: "Con đường này, xá chi trời xanh mà đối nghịch… Con đường này, định lại vận mệnh thoát luân hồi… Con đường này, cầm tay Khinh Vũ cười trần thế… Con đường này, chắc chắn lật tung Cửu Trọng Thiên!"

  Hắn cứ như vậy nhẹ giọng ngâm nga vài câu ca từ chính mình chế thêm, một đường đi bộ ra khỏi phạm vi Thiên Ngoại Lâu, rời khỏi Cửu Phong – Nhất Viên.

  Thậm chí không quay đầu lại.

  Thiếu niên mái tóc tùy ý lòa xòa rũ xuống che khuất một nửa khuôn mặt, ẩn dưới những lọn tóc lõa xõa là một đôi mắt tỉnh táo nhìn chăm chú khắp nhân gian, ánh mắt sắc như đao tựa hồ tùy thời đều có thể bổ đôi cả trần thế.

  Những tia nắng ban mai chiếu ở trên người của hắn, đem bóng ảnh của hắn kéo ra thật dài… giữa rừng núi sương sớm mờ mịt, ở phía trên không sau bóng lưng của hắn tựa hồ có thêm một tầng huyết sắc rực rỡ đang lan tỏa...

  Tựa hồ đang muốn nói lên điều gì...
   
 7. 454
  572
  118
  Cô Độc

  Cô Độc Cô Độc Lãnh Huyết Băng

  Tham gia ngày:
  11/9/16
  Mời đọc
  Trên đường lớn có một chiếc xe ngựa đang chậm rãi lăn bánh. Hai phía trước sau xe là tám gã kỵ sĩ mặt mũi lạnh tanh cưỡi ngựa hộ giá. Điều khiển xe là một xa phu già nua tóc muối tiêu híp mắt cầm roi ngựa trong tay, vẻ mặt hờ hững nhìn về phía trước. Theo từng tiếng roi ngựa thanh thúy vang lên, cỗ xe cứ từ từ lăn bánh, để lại sau lưng từng lớp bụi mù tung bay.

  Bên trong thùng xe là một lão giả mặt mũi võ vàng đang cau mày như suy nghĩ cái gì đó.

  Lão giả này được xưng tụng là đệ nhất thần y đương thời - Đỗ Thế Tình. Lần này lão chính là từ Đại Triệu đế quốc đi vào Thiết Vân quốc!

  "Đỗ tiên sinh, lần này đi Thiết Vân quốc, ngài chỉ có một sứ mạng duy nhất, đó chính là làm hết sức dùng hồi thiên thánh thủ của mình giúp Thiết Vân quốc vương có thể chống đỡ thêm một thời gian ngắn. Ngàn vạn lần không để cho hắn được chết quá sớm!"

  Đó là những lời mà đích thân Đệ Ngũ Khinh Nhu Tể tướng của đế quốc đã tự mình trịnh trọng nói ra khi tiếp kiến lão.

  Vì sao phải để Thiết Vân quốc vương sống lâu thêm một thời gian ngắn thì Đỗ Thế Tình cũng đã hiểu rõ. Hiện tại Thiết Vân mặc dù là do Thái tử chấp chính nhưng dù sao Thái tử cũng không phải là hoàng đế. Có một số việc dù hắn có muốn làm thì cũng là danh bất chính, ngôn bất thuận.

  Chỉ cần vị Thiết Vân quốc vương này có thể kéo dài hơi tàn, như vậy Thiết Vân quốc liền vĩnh viễn không phải là tường đồng vách sắt! Thiết Bổ Thiên cho dù có là kỳ tài ngút trời đi nữa nhưng chỉ cần hắn không dám giết cha đoạt vị thì hắn cũng không thể thay đổi được tình thế hiện tại của Thiết Vân.

  Thiết Thế Thành sống thêm được một tháng là Đại Triệu đế quốc có thêm một tháng để tranh thủ chuẩn bị! Tốt nhất lão vua kia kéo dài hơi tàn đến lúc mọi sự đã chuẩn bị sẵn sàng! Đến lúc đó chiến tranh bộc phát, thái tử Thiết Vân quốc dù sao cũng không phải là quân chủ nắm mọi quyền lực, nên tất cả những mâu thuẫn sẽ bộc lộ ra hoàn toàn.

  Nhưng nhiệm vụ này lại quá mức khó khăn!

  Cũng chỉ có Đỗ Thế Tình mới biết được điều này khó khăn tới mức nào.

  Đỗ Thế Tình cười khổ một tiếng rồi thở dài. Năm đó Thiết Thế Thành khi còn là thanh niên trai tráng, gia nhập chiến trường vì sự hưng vong của Đại Triệu đế quốc, lúc ấy Đệ Ngũ Khinh Nhu chỉ mới là một Nội các Đại học sĩ giữ chức vụ Giám quân trong quân đội, vậy mà hắn dám lập mưu dùng vàng bạc thuê tiễn thủ đệ nhất thiên hạ ám sát Thiết Thế Thành.

  Trong lúc loạn chiến đã bắn trúng Thiết Thế Thành một mũi tên! Hơn nữa mũi tên ấy lại được tẩm kịch độc!

  Thiết Thế Thành lúc ấy được thị vệ dùng thân mình cứu giá, mũi tên xuyên qua bộ ngực tên thị vệ rồi mới cắm vào trên người Thiết Thế Thành nên lực sát thương đã yếu bớt. Dù vậy thì chất kịch độc trên mũi tên vẫn suýt chút nữa lấy mạng Thiết Thế Thành.

  Cũng chính Đệ Ngũ Khinh Nhu sau đó dùng vạn lượng hoàng kim làm lễ vật để Đỗ Thế Tình xuất lực cho đế quốc, cũng chính là đi trị thương cho Thiết Thế Thành. Cả đời Đỗ Thế Tình rốt cuộc cũng đã làm một chuyện hổ thẹn với y đức: chữa lành độc thương cho Thiết Thế Thành nhưng lại ngầm hạ vào người hắn một loại kịch độc mãn tính khác. Nguồn truyện: Truyện FULL

  Kịch độc từ từ ăn mòn thân thể Thiết Thế Thành, từ đó giúp Đại Triệu dần dần ăn mòn Thiết Vân quốc trong những năm vừa qua.

  Đả thương hắn nhưng không để hắn chết. Tuy rằng có thể thôn tính Thiết Vân nhưng lại không làm! Những năm vừa qua, Đệ Ngũ Khinh Nhu dựa vào việc tranh đấu với Thiết Vân mà không ngừng lập công, không ngừng mà gia tăng danh tiếng, không ngừng gia tăng tư cách. Cho dù là trong quân đội, chiến công của Đệ Ngũ Khinh Nhu cũng là sáng chói nhất. Cho đến tận hôm nay, hắn đã trở thành kẻ chỉ đứng dưới một người mà thao khống thiên hạ.

  Hắn vẫn lập công, vẫn chinh chiến nhưng thủy chung vẫn giữ cho Thiết Vân quốc có thể bảo lưu lấy một chút lực lượng phản kháng chứ không hề diệt sạch! Đệ Ngũ Khinh Nhu đã biến Thiết Vân quốc thành một mỏ vàng giúp hắn tạo ra những chiến công. Mãi đến tận lúc này, hắn mới hắn mới bắt đầu chân chính thu thập Thiết Vân quốc bởi hắn đã ở trên đỉnh cao quyền lực! Với quyền lực hiện tại của Đệ Ngũ Khinh Nhu thì cho dù là hoàng đế Đại Triệu cũng không thể làm gì được hắn nữa rồi.

  Đệ Ngũ Khinh Nhu chính là hạng người vận dụng thủ đoạn và âm mưu đến mức thăng hoa, xuất thần nhập hóa!

  Cho tới bây giờ, thân thể Thiết Thế Thành đã không còn phương pháp cứu vãn, chỉ có thể kéo dài hơi tàn của hắn mà thôi. Nếu không phải quốc gia xuất hiện một vị Thái tử kinh tài tuyệt diễm thì sợ rằng lúc này Thiết Vân đã sớm trở thành lãnh thổ của Đại Triệu đế quốc!

  "Mình vốn là một trong những mắt xích khởi đầu thì hôm nay lại là người kết thúc chuỗi mắt xích ấy!"

  Đỗ Thế Tình thở dài ảo não thật sâu!

  Đường dài diệu vợi...

  ----

  Sở Dương đứng ở trên núi, mượn rừng rậm che dấu thân hình, lẳng lặng nhìn toán nhân mã từ xa xa.

  Hắn nhẹ xoa xoa lòng bàn tay, trong đó có một mảnh giấy viết: "Thiết Vân dùng hoàng kim lễ vật mời thiên hạ đệ nhất thần y Đỗ Thế Tình tới Thiết Vân thành. Chín ngày sau đi ngang qua Ác Hổ lĩnh!"

  Tờ giấy nát vụn, phiêu tán trong không trung!

  Sau đó hắn không hề dừng lại, thân hình giống như sao băng xuyên qua rừng cây, bổ nhào xuống dưới chân núi.

  Đây là kế hoạch mà hắn đã vạch sẵn! Đỗ Thế Tình chính là mắt xích mấu chốt nhất!Muốn tiến vào Thiết Vân nghịch chuyển vận mệnh, không thể chỉ là đơn thuần xông vào là xong. Sau khi đi vào còn phải làm sao khiến người coi trọng, ngoài coi trọng còn phải nhận được sự tín nhiệm; sau tín nhiệm mới có khả năng nắm giữ quyền lợi trong tay!

  Làm sao phải hoàn thành những chuyện này trong thời gian thật ngắn! Chậm nhất là hai năm thời gian phải hoàn thành được cả chặng đường mà một sĩ tử bình thường bước đi!

  Nhiệm vụ của Sở Dương không thể bảo là không khó khăn! Nhưng hắn không được phép chùn bước!

  Đỗ Thế Tình này chính là bước cờ đầu tiên của Sở Dương!

  "Hí... luật... luật..."

  Thớt ngựa hí dài một tiếng rồi dừng bước. Trước xe ngựa đột ngột xuất hiện một gã thiếu niên toàn thân hắc y, mặt mũi anh tuấn, trong vẻ mặt bình tĩnh lại xen lẫn một tia kích động, ánh mắt rực cháy nhìn về phía cỗ xe.

  "Người nào?!" Tám tên kỵ sĩ đồng thời thắng ngựa đứng lại, ba thanh kiếm và năm thanh đao đồng thời tuốt ra khỏi vỏ.

  "Ngồi bên trong xe có phải là thiên hạ đệ nhất thần y, được xưng là Từ Tâm Thánh Thủ Đỗ Thế Tình, Đỗ lão?"

  Thiếu niên áo đen dùng ánh mắt kích động và tràn đầy sự sùng kính nhìn vào bên trong xe, dường như không thèm chú ý đến ánh đao kiếm đang lập lòe xung quanh!

  "Ngươi là ai?" Kỵ sĩ cầm đầu dùng ánh mắt sắc bén như chim ưng lạnh lùng nhìn thiếu niên kia, không hề dám buông lỏng chút nào! Những kỵ sĩ còn lại vừa đồng thời chĩa thẳng vũ khí về thiếu niên này, vừa lẳng lặng tản ra bốn phía vây quanh cỗ xe ngựa.

  "Xin thứ lỗi! Xin hỏi có đúng vậy không?" Thiếu niên tiến lên một bước, biểu hiện cực kỳ vội vàng!

  "Đúng hay không có quan hệ gì tới ngươi? Mau lui lại!" Kỵ sĩ cầm đầu lạnh lùng nói. Hắn cũng nhìn ra được thiếu niên này tựa hồ không có gì là ác ý nhưng chuyến đi này vô cùng trọng đại, không thể không đề phòng cẩn mật mọi chuyện.

  "Nếu quả thực là Đỗ tiên sinh, thỉnh ngài ra ngoài gặp mặt!" Thiếu niên kiên quyết không rời đi.

  "Càn rỡ!" Vài tiếng quát to vang lên, ba ánh đao sáng như tuyết đồng thời chém thẳng về phía thiếu niên nọ.

  Hắc y thiếu niên tựa hồ lâm vào ngây ngốc một lúc, rồi đột nhiên trên mặt lộ ra một tia sắc thái giận dữ, thân thể nhanh chóng gập lại né tránh ánh đao. Đao khí tung hoành nhưng hắn vẫn an toàn di chuyển bên trong đó, sau cùng mới đột nhiên cong tay lại như ưng trảo mạnh mẽ công tới.

  "Xoảng..."

  Một thanh trường đao bị đánh rơi trên mặt đất. Kỵ sĩ cầm đầu cũng thấy cổ tay tê rần, đại đao thiếu chút xíu nữa là rời khỏi tay liền không khỏi cả kinh tung người xuống ngựa, quát lớn: "Kết trận nghênh địch!"

  Bảy kỵ sĩ đồng thời lướt xuống ngựa, dàn trận sẵn sàng nghênh chiến, ánh đao mơ hồ chớp động.

  "Chậm đã!" Đỗ Thế Tình trong xe khẽ quát một tiếng, ngay sau đó bình thản nói: "Vị tiểu công tử này, lão hủ chính là Đỗ Thế Tình. Không biết công tử có chuyện gì cần nói?"

  Lão nói xong lền nhấc màn xe lên, lộ ra gương mặt bản thân.

  "Đỗ tiên sinh cẩn thận! Người này lai lịch không rõ, bụng dạ khó lường." Hai tên thị vệ lập tức vung trường kiếm che chở trước xe ngựa, bộ dáng sẵn sáng nghênh chiến.

  "Quả nhiên là Đỗ thần y!" Thiếu niên áo đen trên mặt xẹt qua một tia đỏ ửng kích động, sau đó không thèm quan tâm đến đao quang kiếm ảnh trước mặt, hai mắt vẫn nhìn chăm chú vào Đỗ Thế Tình, cứ như vậy mà từng bước chầm chậm đi tới.

  Mới được hai bước, thiếu niên đó đã đụng phải lưỡi đao của kỵ sĩ cầm đầu. Tên kia cũng không hề có ý định thu đao, cứ như vậy mà ấn mạnh tới.

  Thiếu niên cảm thấy lưỡi đao đã đâm sâu vào da thịt đau nhói, liền cúi đầu xuống nhìn và nở nụ cười bất chấp. Sau đó bất chợt khom lưng xuống thật sâu với Đỗ Thế Tình.

  Đây là một cử động kỳ quái khiến mọi người kinh ngạc không thôi.

  "Đỗ tiên sinh còn nhớ trong một lần hành y tế thế tám năm trước, ngài đã từng đi qua Ác Hổ lĩnh này. Lúc đó hai nước giao chiến hỗn loạn, Đỗ tiên sinh nhân tâm thánh thủ đã cứu sống một đôi phu phụ sơn thôn, ngài còn nhớ chăng?"

  "À..." Đỗ Thế Tình nhíu mày suy nghĩ, hắn cả đời chữa trị có đến ngàn vạn người, sao nhớ hết nổi từng người cho được? Nhưng trong trí nhớ của lão thì quả đúng là tám năm trước đã từng vân du qua đây.
   
 8. 454
  572
  118
  Cô Độc

  Cô Độc Cô Độc Lãnh Huyết Băng

  Tham gia ngày:
  11/9/16
  Mời đọc
  Đỗ Thế Tình trị thương cho Thiết Vân quốc vương - Thiết Thế Thành chính là trong khoảng thời gian đó.

  "Đỗ tiên sinh không chỉ có cứu cha mẹ ta, hơn nữa thấy gia cảnh nhà ta nghèo khó liền không lấy một xu, đã thế trước khi đi còn để lại cho chúng ta một thỏi bạc! Đại ân đại đức của Đỗ tiên sinh, cả nhà chúng ta suốt đời khó quên!"

  Hắc y thiếu niên thấy Đỗ Thế Tình tựa hồ đang suy tư, sắc mặt lại không khỏi càng thêm vui mừng, khẩu khí cũng càng thêm kích động: "Lúc ấy cha mẹ ta đau ốm, sinh ý trong nhà không thể tiếp tục được nữa, toàn dựa vào thỏi bạc mà Đỗ tiên sinh đã lưu lại để kéo dài cuộc sống. Đỗ tiên sinh đối với nhà ta chính là ân đức như trời cao đất rộng."

  "Thì ra là như vậy." Đỗ Thế Tình cũng mơ hồ nhớ được có vài chuyện như thế, nhưng lại mờ mịt không có ấn tượng sâu đậm mấy. Tựa hồ chỉ là bởi đối phương nhắc tới thì lão mới nhớ ra, chứ trong cả đời lão thì chuyện chữa trị cho người đếm sao cũng không hết, cho dù có nhớ thì chỉ sợ cũng rất nhạt nhòa trong kí ức.

  Nhưng không thể không nói cái kiểu cản đường báo ân này quả là độc nhất vô nhị, hơn nữa sẽ khiến bất cứ ai cũng cảm thấy tâm tình vô cùng thư sướng.

  "Vâng! Đối với chuyện này, tiên phụ rất thường xuyên dặn dò ta, để sau này khi ta trưởng thành thì nhất định phải đi tìm Đỗ tiên sinh để báo đáp đoạn ân tình này. Tiên phụ trước lúc lâm chung vẫn còn canh cánh trong lòng việc không thể báo đáp ân đức của Đỗ tiên sinh…"

  Hắc y thiếu niên lệ nóng doanh tròng, nói tiếp: "Nhờ trời phù hộ, hôm nay rốt cục đã để cho ta hỏi thăm được hành tung của Đỗ tiên sinh, hơn nữa còn được ngài cho phép diện kiến để tỏ lòng biết ơn... Tiên phụ trên trời có linh thiêng, nếu biết được chuyện này ắt hẳn sẽ vô cùng vui mừng."

  Hắn vừa nói vừa khóc, hốc mắt trong chốc lát liền đỏ hoe.

  "Tâm ý của hai cha con ngươi, Đỗ mỗ xin tâm lĩnh là được."

  Đỗ Thế Tình cũng không khỏi cảm thấy bùi ngùi trong dạ, bất giác thổn thức nói: "Chuyện cũ đã vậy... Bây giờ... Ừ, phụ thân ngươi đã... mất rồi sao?"

  "Vâng, tiên phụ vào ba năm trước đây lên núi săn hổ, gặp phải chuyện bất hạnh..." Thiếu niên áo đen thanh âm có chút nghẹn ngào trả lời.

  "Đáng tiếc... Phụ thân ngươi vốn là một hảo hán tử! Một người tốt a..."

  Đỗ Thế Tình thật ra cho đến hiện tại cũng không nhớ ra được đó là ai, nhưng chắp nối từ lời kể của đối phương thì cũng đủ biết đó là một người cha nghèo được mình cứu chữa, mấy năm nay vẫn không quên ân tình đó, vẫn dặn lòng phải tìm cơ hội báo đáp. Thậm chí lúc lâm chung cũng không quên dặn dò việc báo ân. Hơn nữa từ câu 'vào núi săn hổ' mà nói…, đã có thể cùng cọp giao đấu thì người đó chắc chắn phải là một hảo hán tử.

  Hán tử như vậy dĩ nhiên phải là người tốt.

  Vô hình trung, Đỗ Thế Tình cũng cảm giác mình thật sự đã làm một chuyện tốt. Mặc dù trí nhớ mơ hồ nhưng thiếu niên này còn nhỏ tuổi như vậy, sau khi gặp mình liền lộ ra chân tình như thế, thì chắc hẳn không phải là giả dối được.

  "Đỗ tiên sinh rốt cục đã nhớ ra rồi!" Thiếu niên áo đen cao hứng kêu lên: "Tôi tên là Sở Dương, năm đó cũng đã từng thấy qua Đỗ tiên sinh!"

  "Thời gian dằng dặc, hôm nay ngươi cũng đã trưởng thành rồi!"

  Đỗ Thế Tình vuốt râu mỉm cười, cảm thấy việc mình nghi ngờ và đề phòng đối phương là thừa thãi, hơn nữa lại có cảm giác như gặp lại con cái của cố nhân, liền không khỏi thổn thức: "Nếu lệnh tôn có thể nhìn thấy ngươi có được bản lãnh như ngày hôm nay, hẳn sẽ vui lòng mà cười nơi chín suối."

  "Vâng. Tại hạ sáu năm trước đi theo sư phụ luyện tập võ công..." Sở Dương ngập ngừng như muốn nói lại thôi, bộ dạng có chút lúng túng nói: "Khụ khụ..., rốt cục hôm nay được gặp Đỗ tiên sinh, cũng như là biết được Đỗ tiên sinh lần này đi Thiết Vân ngàn dặm xa xôi. Tại hạ mặc dù người nhẹ lực mỏng nhưng xin nguyện ý hộ tống Đỗ tiên sinh một đoạn đường, nguyện tận lực vì ngài."

  "Chuyện đó thì...." Đỗ Thế Tình có chút chần chờ nói.

  "Chẳng lẽ Đỗ tiên sinh ngay cả một cơ hội báo đáp cũng không cho ta sao?"

  Sở Dương thương tâm nói:

  "Ta biết mình võ công thấp kém, nhưng... đó thực sự là tâm ý của ta, cũng như là muốn hoàn thành nguyện vọng của tiên phụ lúc lâm chung. Kính xin Đỗ tiên sinh thành toàn!"

  Sở Dương nói tới đây, hầu hết mọi người căn bản đã không còn chút nghi ngờ nào nữa. Cả tám kỵ sĩ kia đối với Sở Dương cũng thay đổi thái độ, một người trong bọn họ còn mạnh mẽ vỗ vỗ bả vai Sở Dương, cười nói: "Hảo tiểu tử, ngươi mà võ công thấp kém sao? Ba người chúng ta cản ngươi còn không nổi nữa kìa."

  Sở Dương khiêm tốn nói: "Đó là các vị đại ca nhường cho ta, thấy ta tuổi còn nhỏ nên không đành lòng dùng sức, bằng không ta đã bị chém thành hai khúc từ lâu rồi."

  Chúng kỵ sĩ cũng nở nụ cười.
  Mặc dù mọi người đều biết bọn họ vừa rồi tuyệt không hạ thủ lưu tình, nhưng chuyện bọn họ không có xuất toàn lực cũng là sự thật.

  Bọn họ khá thích thú đối với tên tiểu tử thức thời này. Nhận được ân huệ của người vẫn nhớ mãi không quên; một mực hoàn thành nguyện vọng của tiên phụ lúc lâm chung, tính tình lại kiên nhẫn... Một con người có trung, có hiếu như vậy đi đến bất kỳ địa phương nào cũng sẽ được hoan nghênh.

  "Được rồi, cố nhân đã có lòng như vậy thì ngươi hãy theo ta đi. Chờ đến khi tới Thiết Vân, nếu có cơ hội thì ta sẽ tìm cho người một con đường tiến thân, như thế tốt hơn." Đỗ Thế Tình mỉm cười nói.

  Tám người kỵ sĩ cũng tươi cười trên nét mặt. Một khi Đỗ Thế Tình đã tiến cử, nhất là khi hiện tại Thiết Vân quốc đang cầu cạnh lão như vậy thì làm gì có chuyện tình khó khăn được! Có thể nói, chỉ cần Đỗ Thế Tình mở miệng thì thiếu niên này chính là tiền đồ thêu gấm. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

  "Không dám, tại hạ đối với con đường công danh không có hứng thú." Sở Dương nhàn nhạt nói, mơ hồ lộ ra một bộ nản lòng thoái chí: "Chỉ chờ sau khi Đỗ tiên sinh an toàn tiến vào Thiết Vân, tại hạ cũng có thể yên tâm rời đi. Tiểu nhân mặc dù bất thành khí nhưng đối với những thứ kia, ha ha... tốt nhất tránh xa xa cho an lành. Tránh việc đầu rơi khỏi cổ lúc nào cũng không biết."

  Sở Dương há có thể không biết đây là một lần dò xét cuối cùng của Đỗ Thế Tình hay sao? Do đó liền bày ra một bộ dạng chán ghét công danh, cũng như giả vờ cố gắng che dấu sự bất mãn trong lòng về con đường đó...

  Sở Dương vừa dứt lời, đến cả lão phu xe cũng phải hòa hoãn sắc mặt đi vài phần. Đỗ Thế Tình lắc đầu, bật cười: "Tốt... Đã như vậy thì ngươi hãy theo ta đi."

  Sở Dương nhất thời chuyển buồn thành vui, vui mừng nhảy cẫng lên: "Đa tạ Đỗ tiên sinh!"

  Đỗ Thế Tình gặp được người thiếu niên tính tình thuần khiết như thế liền không khỏi thoải mái cười to. Nào biết đâu cái tên "Trung hậu, đàng hoàng, đôn hậu, thiện lương, hiếu thuận, trọng tình trọng nghĩa..." mà hắn vừa nói lại đang cố gắng kìm nén cơn buồn nôn trong lòng mình...

  Đỗ Thế Tình sao có thể nghĩ tới cái gọi là "báo đáp ân đức..., dặn bảo lúc lâm chung…" đều là giả dối. Sở Dương ngay cả thân thế của mình cũng không biết, thì làm quái gì nói đến chuyện báo đáp ân công?

  Nhưng bất kể là như thế nào thì bước đầu tiên trong kế hoạch của Sở Dương cũng đã thành công. Hắn đã thành công xâm nhập vào cái đoàn thể này, mà cái đoàn thể này lại đúng là điểm sáng trong tầm mắt của tầng lớp cao nhất tại Thiết Vân quốc.

  Sở Dương dĩ nhiên là có những kế hoạch tiếp theo nhưng đoàn thể này chính là điểm mấu chốt nhất trong toàn bộ ván cờ của hắn. Tối thiểu là trước khi việc Đỗ Thế Tình mưu hại Thiết Thế Thành chưa bị vỡ lở thì tiếng nói của lão vẫn có trọng lượng rất lớn với Thiết Bổ Thiên.

  Một khi đám người Đỗ Thế Tình đã có ấn tượng sâu sắc về hắn, coi như nước cờ trọng yếu này đã hoàn thành tốt đẹp.

  Hắn vốn định thay hình đổi dạng, nhưng sau lại suy nghĩ thấy bản thân vẫn còn có không ít dấu vết có thể tìm ra, vạn nhất bị vạch trần thì chẳng hay ho chút nào. Chi bằng cứ đàng hoàng thoải mái dùng thân phận thật của mình tiến vào Thiết Vân quốc.

  Thân phận của một gã đệ tử bị trục xuất khỏi Thiên Ngoại Lâu - Sở Dương!

  Một ngày sau đó, Sở Dương đã cùng tám kỵ sĩ trở nên cực kỳ quen thân, mọi người uống rượu, ăn thịt với nhau rất là vui vẻ hòa thuận. Nhưng Sở Dương vẫn cảm giác được luôn có một ánh mắt sắc bén như có như không quan sát hắn. Hắn biết đôi mắt này thuộc về lão giả đánh xe kia.

  Lão nhân kia mặc dù không biết là tu vi tới đâu nhưng phong mang ẩn tàng, tuyệt đối không phải là một lão già lọm khọm bình thường. Coi như là đem so sánh với mấy vị sư thúc, sư bá trong Thiên Ngoại Lâu thì chỉ sợ cũng không hề yếu kém hơn.

  Lão mới chính là hộ vệ thực sự của Đỗ Thế Tình. Chỉ cần một người này là đủ thắng thiên quân vạn mã.

  Đỗ Thế Tình đối với hắn căn bản không có chút hoài nghi nào, cả tám tên kỵ sĩ kia cũng vậy, duy chỉ có lão giả phu xe là thủy chung không hề tin tưởng hắn hoàn toàn.

  Vào lúc xế chiều hai ngày sau, đoàn người sau khi đi tới một thành trấn nọ, rốt cục đã nghe được một tin đồn: "Thiên Ngoại Lâu rộng rãi tuyên bố ra ngoài: đệ tử Sở Dương của Tử Trúc Viên hành động bất chính, đã giết chết đại sư huynh Thạch Thiên Sơn, tội ác tày trời, do dó trục xuất khỏi sư môn! Kể từ nay không còn là đệ tử của Thiên Ngoại Lâu nữa!"

  Khi tin tức kia truyền đến, bọn người Đỗ Thế Tình liền cảm thấy cực kỳ kinh ngạc.

  "Sở Dương, cái tên Sở Dương gây ầm ĩ đó... Là ngươi sao?"

  Sở Dương sắc mặt trầm xuống, trở nên tối tăm vô hạn, nét mặt tràn đầy ủy khuất như không biết tỏ cùng ai, ánh mắt cũng trở nên mờ mịt, trống rỗng và mê mang.

  "Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Làm sao ngươi lại bị đuổi khỏi sư môn?" Đỗ Thế Tình cau mày: "Với tâm tính của ngươi như thế, không nên xảy ra loại chuyện đó mới đúng!"

  Sở Dương mặt lạnh lùng, hai tay tựa hồ vô ý thức bứt đứt một ngọn cỏ và nghiền nát trong tay. Một lúc lâu sau hắn mới cắn răng nói: "Sư tỷ của ta... Sư tỷ và ta... Song phương vốn có hẹn ước... Nhưng..."

  Hắn cũng không có nói hết câu, thậm chí còn nói không đầu không đuôi nhưng vẻ mặt thống khổ cùng đôi tay run rẩy nổi đầy gân xanh của hắn đã nói lên tất cả. Biểu hiện trên người hắn còn tốt hơn những lời giải thích...
   
 9. 454
  572
  118
  Cô Độc

  Cô Độc Cô Độc Lãnh Huyết Băng

  Tham gia ngày:
  11/9/16
  Mời đọc
  "Aizzzz ~~~~~~" kể cả Đỗ Thế Tình, tất cả mọi người đều than thở một tiếng dài thườn thượt ra vẻ mình đã minh bạch hết thảy rồi lập tức thay đổi ánh mắt đồng tình nhìn Sở Dương.

  Cái loại chuyện hoành đao đoạt ái kiểu thế này thật sự là quá mức quá đáng, hơn nữa lại còn xảy ra giữa sư huynh đệ thì thật quả đã không còn lời nào thích hợp để nói nữa rồi.

  Sở Dương rất phối hợp trưng ra một bộ mặt vẻ thống khổ muốn chết tới nơi, hai tay ôm đầu, thu mình một góc, mười ngón tay khua khoắng loạn xạ trên tóc, thậm chí còn bứt ra không ít sợi tóc nữa… liếc qua cũng có thể thấy rõ trong lòng hắn lúc này đang đau đớn tới cỡ nào...

  "Aizzz." Đỗ Thế Tình thở dài, trầm trọng nói: "Chuyện này, về sau ai cũng không được nhắc tới nữa."

  Tám vị kỵ sĩ cũng đều đáp ứng.

  Ngay cả lão đầu đánh xe kia sau chuyện này lúc nhìn Sở Dương thì ánh mắt cũng đã nhu hòa đi rất nhiều… aizzzz khó trách ngày đó lúc dò hỏi thì thằng nhóc này hiện ra vẻ tuyệt vọng bất lực lại còn ra sức che dấu nữa chứ, thì ra là vậy.

  "Cảm ơn." Sở Dương cúi đầu thật sâu, cảm kích khàn khàn thốt lên lời cảm ơn rồi thống khổ mà nói: "Chỉ cần hoàn thành nguyện vọng của tiên phụ lúc lâm chung là báo đáp đại ân của Đỗ tiên sinh xong thì vãn bối sẽ ngay lập tức biến mất trong cõi trần thế ô trọc này… ha ha, từ đó về sau cô độc nơi rừng xanh núi thẳm a."

  "Nam tử hán đại trượng phu, lo gì không vợ?" Đỗ Thế Tình vỗ vỗ đầu vai của hắn, an ủi một câu: "Không cần quá cố chấp như vậy."

  Sở Dương nặng nề gật đầu, thở dài sườn sượt không nói chuyện thêm... rất có vẻ như tâm tình đang vô cùng trầm trọng, khó có thể giải quyết.

  Sau việc này, thái độ của mấy người trong đoàn đối với Sở Dương đã cải thiện rất nhiều. Ẩn ẩn còn như có ý làm thân nữa vậy. Trọng tình trọng nghĩa, hiếu thuận, si tình, khiêm tốn… tâm tính như vậy cỡ nào khó được ở một người thiếu niên ah...

  Màn biểu diễn của Sở Dương đã hoàn toàn chinh phục được những người này… đến ngay cả chính hắn cũng không biết chỉ mới diễn có vài màn như vậy mà trong nháy mắt mình lại được mọi người gán cho nhiều ưu điểm tới vậy.

  Đại hán cầm đầu thậm chí còn thở dài lấy vỗ vỗ vai Sở Dương: "Lão đệ, không nên như vậy nữa, cần thả lỏng một chút, nam nhân mà… ánh mắt trải xa thêm một ít… Chỉ cần ngươi có bạc thì đám gái gú ngon lành ở trong kỹ viện có rất nhiều mà."

  Sở Dương "bi thống" gật đầu, ngẩng đầu lên, "miễn cưỡng" nặn ra một nụ cười so với khóc còn khó coi hơn...

  Những người khác tuy đều không nói chuyện nhưng ánh mắt nhìn Sở Dương đã nhu hòa rất nhiều. Kẻ bị oan… mặc kệ lúc nào cũng sẽ khiến mọi người đồng tình đấy.

  Ngay cả cái lão nhân đánh xe nãy giờ vẫn chưa hề tụ tập cùng mọi người mà chỉ một mực đợi bên cạnh mấy con ngựa cũng chợt thở dài thật sâu, nâng đế giày dập dập đám cỏ dưới chân khiến bụi cát bay nhẹ. Cặp mắt nhìn thấu tình đời tựa hồ cũng bỗng bị chút sương mù che lại.

  Sở Dương bề ngoài thì đau đớn than ngắn thở dài, nhưng trong lòng biết rằng một cửa Đỗ Thế Tình này đã hoàn toàn vượt qua.

  Còn lại chỉ còn phải lo chuyện sau khi tới Thiết Vân quốc hành động ra sao thôi.

  Một đám cáo già lăn lộn quan trường nơi Thiết Vân quốc, cũng không dễ gạt gẫm giống như Đỗ Thế Tình nữa rồi.

  Đỗ Thế Tình một đời thánh thủ, trong truyền thuyết thì mặc kệ là nghi nan tạp chứng gì nếu đã đến tay hắn thì cũng sẽ thuốc tới bệnh lui. Nhưng chung quy lại thì hắn cũng chỉ là một người thầy thuốc, bởi y thuật cao siêu nên tất cả mọi người đối với hắn đều khách khách khí khí… vậy nên nói về kinh nghiệm đối nhân xử thế thì hắn chưa chắc khá mấy được.

  Mà Sở Dương cũng biết, vài năm sau Đỗ Thế Tình thân bại danh liệt cũng chính bởi vì chuyến đi Thiết Vân quốc lần này. Lúc đó không biết vì sao mà bệnh tình của Quốc quân Thiết Vân quốc bị phát hiện ra là do Đỗ Thế Tình mấy năm trước hạ độc thủ.

  Chuyện này tại toàn bộ Hạ Tam Thiên cũng nhấc lên một hồi đưa tới sóng to gió lớn.

  Đỗ Thế Tình cũng bởi vì việc này bại lộ mà đối mặt với chỉ trích của anh hùng khắp thiên hạ, sau khi thừa nhận chuyện này do chính mình tự tay làm thì cũng xấu hổ mà tự sát! Một đời thánh thủ dốc lòng hành y cứ như vậy hóa thành khói bụi. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

  Hoặc là một lần cho thuốc sai lầm, cũng hoặc là có ẩn tình gì khác nữa… nhưng dù sao đã làm thì cũng đã rồi.

  Sở Dương đối với Đỗ Thế Tình cũng không có thương tiếc gì đặc biệt cho lắm nên đoạn đường này lừa gạt lợi dụng hắn cũng chả cảm thấy áy náy gì… Nhưng cũng trong mấy ngày này Sở Dương cũng nhìn ra được vị thầy thuốc y thuật cao siêu này thật sự không phải là người xấu.

  Có lẽ chỉ là do hai nước giao phong, ai vì chủ nấy a.

  Dù sao hắn cũng là người Đại Triệu. Mà rốt cục thì nhiều khả năng hắn cũng chỉ có thể sắm vai một vật tế thần, một thứ công cụ để sau khi Đệ Ngũ Khinh Nhu chinh phục Thiết Vân quốc xong thì sẽ dùng để trấn an dân chúng...

  Về phần tám cái kỵ sĩ này, Sở Dương sau khi quan sát cẩn thận thì rốt cục cũng có thể chắc rằng trong tám người này hẳn không có người của Kim Mã kỵ sĩ đường!Nhìn bề ngoài thì tám người này đều là võ sĩ thuần túy cái kiểu tâm cơ không sâu sắc gì mấy. Hơn nữa tu vi cũng không cao lắm, có lẽ đều ở khoảng võ sĩ năm sáu cấp mà thôi.

  Hộ vệ như vậy nếu chỉ gặp phải đám cướp cạn thổ phỉ bình thường thì có lẽ đã dư xài rồi, nhưng nếu muốn đối phó với cao thủ thật sự thì lại tuyệt đối không ổn, xem ra chỉ sắm vai một cái vỏ ngụy trang trong đoàn mà thôi. Cao thủ chân chính ở đây cũng chỉ có mình lão đầu đánh xe nọ mà thôi.

  Có điều, có lẽ Đỗ Thế Tình bản thân cũng là cao thủ… nhưng vô luận kiếp trước hay kiếp nầy thì Sở Dương cũng không có nghe nói qua vị diệu thủ thần y này võ công cao cỡ nào...

  "Sở Dương, ngươi bao nhiêu tuổi?" Ngay khi Sở Dương đang trầm mặc tính toán thì vị lão đầu đánh xe thần bí nọ cầm một cái ống điếu khệnh khạng đi tới gần hỏi hắn.

  "16." Sở Dương hiện tại rất sợ có người đến nói chuyện với mình, bởi vì cái bộ dạng đau đớn khổ sở kia của hắn hoàn toàn là ngụy trang a. Nếu nói nhiều lòi đuôi thì làm sao bây giờ?

  "16 ah... Xem ra ngươi đối với chuyện nam nữ biết rất sớm nhỉ." Lão nhân kia lộ ra một nụ cười hèn mọn bỉ ổi, hai hàm răng vàng khè rạng rỡ dưới ánh lửa, nhưng tinh quang trong mắt vẫn thi thoảng chợt lóe lên lại khiến Sở Dương nhạy cảm phát hiện ra rằng lão gia hỏa này cũng không phải tới để tán gẫu với mình a.

  "Ách, loại chuyện này rất khó để có thể nói rõ ràng là đang xảy ra chuyện gì nữa. Kỳ thật tự chính bản thân vãn bối cho đến bây giờ cũng mơ mơ màng màng a." Sở Dương than thở một tiếng, buồn bã nói: "Thế gian có bao nhiêu chuyện luôn cứ mãi nằm trong sự bình lặng như vậy, thế nhưng một khi mất đi thì lại trở nên khắc cốt minh tâm… ha ha ha."

  "Nói không sai." Lão đầu kia nghe xong những lời này thì không ngờ trầm mặc thật lâu rồi mới nhàn nhạt cười cười nói: "Luôn thật bình lặng mới có thể khắc cốt minh tâm. Không còn sớm nữa... đi ngủ đi thôi."

  Lão đầu nói xong những lời này thì ngồi xuống an vị bên cạnh đống lửa, ngây người nhìn chăm chăm ngọn lửa bập bùng, một chữ cũng không nói thêm nữa. Ánh lửa nhảy múa chiếu tới con ngươi mờ nhạt của hắn cứ chốc chốc lại ánh lên một nét mê ly day dứt.

  Điều này ngược lại lại khiến cho Sở Dương có chút kinh ngạc rồi, vốn đây hẳn là một lần cuối cùng lão nhân này tới dò la hư thực của mình, Sở Dương đoán chắc là vậy… nhưng sao chính mình mới chỉ nói một câu như vậy xong thì hắn lại buông tha ngay chứ hả?

  Cẩn thận ngẫm nghĩ, cuối cùng Sở Dương cũng thực lòng mà thở dài. Cái câu "Luôn thật bình lặng mới có thể khắc cốt minh tâm." này, nguyên lai cũng không phải hắn tùy tiện nói ba hoa ra a.

  Ngay như tiền thế, mình cùng Mạc Khinh Vũ hai người tuy đã từng cùng một chỗ trải qua không ít chuyện kinh thiên động địa nhưng tới sau khi Mạc Khinh Vũ mất đi thì những kỷ niệm thi thoảng vu vơ hiện lên rồi quanh quẩn thật lâu không tiêu tan trong lòng vẫn là những kỷ niệm bình thản ấm áp, những hồi ức bình lặng ôn nhu…

  Mà không phải những cái... đại sự kinh người kia!

  Người, ai không từng thanh xuân chứ?

  "Người a, ai không từng thanh xuân đây..." Sở Dương đang nghĩ tới đây thì đột nhiên nghe vọng lại một câu nói này của lão đầu nọ, không ngờ cùng trong lòng mình trùng hợp... Hắn không khỏi ngạc nhiên nhìn sang thì cũng bắt gặp lão đầu kia đang nhìn mình, trong ánh mắt hai người cũng ánh lên chút đồng cảm.

  "Cao lão đầu, lão cũng đừng có mơ tưởng về thanh xuân gì gì nữa đi, cỡ lão thì sang quách nó mùa đông lâu rồi à." Kỵ sĩ cầm đầu túm lấy một cái túi rượu cười ha hả, giơ lên hùng hục đổ vào miệng mình.

  Bảy gã cái kỵ sĩ còn lại lập tức cười vang.

  Cao lão đầu hừ một tiếng, đột nhiên đầu tẩu thuốc lóe lên, một điểm tàn lửa bay ra, vèo một cái thẳng tắp rơi vào túi rượu vừa mới rời khỏi miệng đại hán nọ.

  Bên trong túi rượu còn hơn phân nửa rượu, vậy mà chỉ một điểm tàn lửa yếu ớt như vậy vừa rơi vào thì chỉ nghe phừng một tiếng, một ngọn lửa cao tới vài thước phụt lên, kỵ sĩ cầm đầu nhất thời không chú ý nên lông tóc trên mặt bị đốt trụi hơn một nửa. Nhất thời, một cỗ mùi khét lan tỏa ra xung quanh.

  Tên kỵ sĩ này nhịn không được quát to một tiếng, cả giận gầm lên: "Cao lão đầu, lão chơi thật hả?"

  Cao lão đầu hừ một tiếng, mang theo tẩu thuốc khuỳnh khuỳnh chậm rãi đi ra xa.

  Kỵ sĩ cầm đầu phi một tiếng nhổ ra một bãi nước miếng, hậm hực nhìn lão đầu này đi ra xa, lại không dám nói thêm gì nữa.

  Ánh mắt Sở Dương bỗng mạnh mẽ co rụt lại, nhìn theo bóng lưng nặng nề của Cao lão đầu dần rời xa, đôi đồng tử lộ ra một tia kiêng kị.

  Một chiêu này của Cao lão đầu thoạt nhìn đơn giản, nhưng Sở Dương lại biết rõ muốn làm vậy cực không dễ dàng. Lượng rượu còn trong túi phải tới hơn phân nửa, ít nhất cũng ba bốn cân rồi, coi như là ném một cái bó đuốc vào đó thì cũng sẽ lập tức tắt ngúm mà thôi. Huống chi chỉ có một mẩu tàn lửa nhỏ bé yếu ớt như vậy chứ?

  Một chiêu này cần nhãn lực, cần nắm bắt thời cơ chuẩn xác, còn cần cả công lực cường hãn để chèo chống… mà những thứ này còn chưa phải là cái mà Sở Dương kiêng kỵ nhất đấy. Hắn kiêng kỵ nhất chính là: cái này rõ ràng có ẩn chứa cả năng lực khống hỏa ở bên trong! Nếu không có kỹ năng khống chế hỏa diễm thì căn bản là vạn lần làm không nổi! Nhưng năng lực khống hỏa a… Đây chính là tuyệt kỹ của Tam Tinh Thánh Tộc đấy!

  Thánh tộc sao?
   
 10. 454
  572
  118
  Cô Độc

  Cô Độc Cô Độc Lãnh Huyết Băng

  Tham gia ngày:
  11/9/16
  Mời đọc
  Bộ dáng vị Cao lão đầu này rõ ràng là nhân loại, như thế nào lại có khống hỏa lực của Thánh tộc chứ? Chẳng lẽ lai lịch vị bảo tiêu này của Đỗ Thế Tình có gì khuất tất hay sao?

  Thêm nữa... Đoạn đường này, cũng thật sự là quá yên bình một chút a?

  Trong lúc Sở Dương đang suy tư thì bỗng Cửu Kiếp kiếm trong đan điền mãnh liệt nảy dựng lên, một loại cảm giác cực kỳ nguy hiểm dâng lên trong nội tâm, chỉ chốc lát mà tóc gáy đã dựng ngược hết lên. Ánh mắt hắn vụt lạnh lẽo, thậm chí không quay đầu lại để xem xét bất luận cái gì thêm mà thân thể đã xoay tròn, lăn một vòng rồi lập tức bắn vụt đi, trên không trung ngoặt một cái cực gắt gao… cả quá trình từ bên cạnh đống lửa chuyển đến đằng sau một thân cây quỉ mị tới mức cơ hồ khiến cho người khác khó có thể tin được.

  Đột nhiên một tiếng vang đanh gọn vọng lên, một tảng đá lớn rộng chừng vài trượng từ trên trời rơi xuống, nhắm thẳng vị trí của Đỗ Thế Tình văng tới!

  Mục tiêu khối đá nhắm tới cực kỳ tinh chuẩn!

  Đỗ Thế Tình đang ở ngay giữa tâm của phạm vi sát thương mà tảng đá này sẽ gây ra!

  Cao lão đầu gầm lên một tiếng, thân hình già nua bỗng vụt trở nên tráng kiện tràn đầy lực lượng tựa báo rừng, vút một tiếng bay vọt tới… nhưng mắt thấy đã không kịp cứu viện Đỗ Thế Tình thì… ngay thời khắc này, Sở Dương đột nhiên quỷ dị xuất hiện bên cạnh tảng đá lớn, một thanh kiếm tựa như mọc ra từ không khí bỗng xuất hiện trong tay hắn, một kiếm tựa độc xà mổ ếch phóng ra.

  Đầu mũi kiếm rít gió tựa rồng ngâm nghiêng nghiêng húc vào một bên của tảng đá lớn.

  Đ-A-N-G...G!

  Khối đá lớn vốn đang kịch liệt xoay tròn bắn tới nhưng một kiếm này lại tựa như quỉ mị hết sức chính xác vừa vặn đâm vào điểm chết trong quỹ đạo của nó… cuối cùng cũng khiến tốc độ của khối đá này thoáng chậm đi một chút.

  Tựa như một tòa núi lớn đang rơi xuống với khí thế ầm ầm lại đột ngột rơi vào đầu của một cái đòn bẩy nhọn hoắt! Loại ý cảnh vi diệu của một kiếm này, khó có thể tả nổi.

  Mà lực phản chấn của tảng đá lớn này trong tích tắc cũng bộc phát tựa lôi đình nhất kích, ngực của Sở Dương tựa như bị tảng đá đánh trúng vậy… hắn phun ra một ngụm máu tươi, lăng không lộn một vòng lùi trở lại.

  Nhưng hắn cuối cùng đã tranh thủ được một tia thời gian! Ngay cả là như vậy trông qua cũng không có ý nghĩa gì, chỉ là một chớp mắt thời gian mà thôi…

  Nhưng chỉ cần một chớp mắt như vậy thôi, thân hình Cao lão đầu đã như thiểm điện cắm vào chỗ trống giữa Đỗ Thế Tình và tảng đá lớn… hắn gầm lên một tiếng giận dữ, một quyền phá không bạo phát, chỉ thấy trên nắm tay ánh lên một quầng sáng trắng như sữa thì tảng đá lớn mấy ngàn cân nọ đã bị đánh cho nát bấy, vụn vỡ bắn tứ tung như một cơn mưa đá đổ xuống vậy!

  Đỗ Thế Tình bình yên vô sự!

  Sưu sưu sưu...

  Từng đạo mũi tên đen kịt từ đỉnh núi ồ ạt trút xuống, từ bốn phương tám hướng bao phủ lấy cả đoàn người.

  "Bày trận! Nghênh địch!" Kỵ sĩ cấm đầu hét lớn một tiếng, tám người chỉnh tề lăn một vòng trên mặt đất, cực kỳ nhanh nhẹn lăn đến bên cạnh chiến mã của mình, sau một khắc thì trong tay họ đã có thêm một mặt lá chắn hình cầu. Tuy phản ứng né tránh của họ khá nhanh, nhưng vẫn là có một vị kỵ sĩ cả bả vai lẫn bắp chân đều đồng thời bị trúng tên, đầu tên sắt xuyên qua thân thể mang theo những mẩu thịt vụn nhầy máu vụt biến mất trong đêm tối. Hắn kêu thảm một tiếng, đã được đồng bạn giơ lên ba tấm lá chắn bảo vệ lại.

  Soạt soạt soạt… thanh âm vang lên lần nữa, hàng trăm mũi tên bọc sắt lại vẽ lên một tấm lưới sắt lẻm trên không.

  PHỐC PHỐC... Mũi tên cắm trên mặt đất vang lên những âm thanh tựa như cơn mưa nặng hạt đổ vào hố cát mịn… cả một vùng mặt đất tới hơn mười trượng chỉ trong chốc lát đã biến thành một cái bàn chông tua tủa!

  Cao lão đầu rít lên một tiếng, thân thể xoay tròn hóa thành một cơn gió lốc u ám, hai ba mươi mũi tên còn chưa rơi xuống đất đã bị hắn chộp vào tay, vung lên hóa thành hơn mười đạo tia chớp đen kịt phóng ngược trở lại… Hắn cũng chẳng quan tâm hiệu quả ra sao mà không dừng lại lấy một tích tắc một tay ôm lấy Đỗ Thế Tình, thân hình lóe lên hóa thành một dải sương mù xám xịt, chỉ giây lát đã đến bên cạnh xe ngựa rồi nhanh nhẹn nhét Đỗ Thế Tình vào trong khoang xe.

  BA~ BA~ từng âm thanh chát chúa vang lên, loạt tên sắt lập tức đổi lại phương hướng trút như mưa rào xuống xe ngựa, áp lực khổng lồ khiến toàn bộ chiếc xe ngựa đều rung lên chầm chập… nhưng không ngờ một mũi tên cũng không xuyên vào nổi!

  Cỗ xe ngựa này, hiển nhiên là đặc chế đấy!

  Lờ mờ giữa rừng núi, truyền đến những tiếng "Soạt soạt" vang lại từ hướng đám mũi tên Cao lão đầu vừa ném ngược trở lại, đây hẳn là tiếng tên cắm vào thân cây… thỉnh thoảng còn có một tiếng kêu thảm thiết ngắn ngủi chen vào.

  Cao lão đầu sau một khắc lách mình phi trở ra, sắc mặt xanh mét, phản ứng đầu tiên của hắn không phải là lao lên giết địch mà lại hướng về chỗ Sở Dương liếc một cái thật sâu. Ở đây cũng chỉ có hắn mới biết một kiếm kia của Sở Dương độc đáo cỡ nào!

  Nếu không có một kiếm tựa thiên ngoại phi tinh kia thì mục đích của chuyến đi lần này hết thảy cũng đã coi như xong!Bất kể là thời điểm, vị trí, lực lượng tính toán hay còn có cách lựa chọn phương vị ngay từ đầu… đều hoàn hảo tới khó tin cực kỳ! Một kiếm kia quả thực đã có thể so với nét bút của thần rồi!

  Thiếu niên này tu vi chỉ mới tới Võ sĩ mà cả một tảng đá lớn trên đỉnh núi rơi xuống như thế, kể cả là Võ sư đỉnh phong thì chỉ sợ với một kiếm cũng không làm nên trò trống gì đi… Vậy mà không ngờ Sở Dương lại có thể chỉ bằng một kiếm kia mà cản trở lại được một chớp mắt!

  Mặc dù chỉ là một chớp mắt, nhưng lại thắng được thế cục của cả một bàn cờ!

  Kỳ chiêu xuất ra xong, một thanh Thanh Cương kiếm bình thường không ngờ lại không hề tổn hại mà cái giá phải trả ra chỉ là một búng máu! Đây quả thực là chuyện không thể tưởng tượng nổi!

  Thời điểm đối phương lựa chọn để tập kích cũng cực kỳ quỷ dị, hiện tại đã ở trong lãnh thổ Thiết Vân… một đường trước đó vốn vô sự không ngờ nay lại bị tập kích ở chỗ này... Hơn nữa đối phương không ngờ không tổ chức tập kích lúc nửa đêm mà lại lựa chọn thời điểm phát động ở ngay khi hoàng hôn như vậy!

  Hết thảy mọi chuyện đều xảy ra vô cùng đột ngột, khiến người ta cảm giác giống như đám người kia chỉ là một băng cướp chuyên nghiệp đang chạy trốn truy nã thì lại đột nhiên phát hiện dê béo nên đưa ra quyết định tức thời làm một chuyến ăn hàng tại chỗ vậy. Ngay cả Cao lão đầu cả đời lăn lộn giang hồ như thế mà cũng bị bất ngờ không chút nào phòng bị!

  Nhưng Sở Dương lại chỉ trong tích tắc hoảng loạn đó đã có thể đâm ra một kiếm kia! Một kiếm tràn đầy khí tức thần kỳ, tựa hồ như hết thảy tình huống này hắn đều đã tập luyện qua trăm ngàn lần trước đó rồi!

  Cao lão đầu biết chắc không có kẻ nào sẽ thừa hơi mà tập luyện kiểu đó. Cái này chắc chắn không phải là trùng hợp, cũng không phải là dự định trước rồi!

  Mà khi ánh mắt hắn nhìn về vị trí Sở Dương vừa bị đánh bay ra thì mới phát hiện vốn thằng nhóc kia vừa phun máu lăn lông lốc ra đó bỗng không biết lúc nào đã mất tăm hơi không thấy đâu cả!

  Tám kỵ sĩ hợp thành một cái trận hình phòng ngự, chậm rãi di động dần dần tới bên xe ngựa rồi tản ra đem cả chiếc xe bảo vệ chắc chắn lại.

  Cao lão đầu vốn muốn xông vào rừng đánh giết, nhưng nghĩ lại một chút thì dừng lại không hành động vội mà chỉ ở yên đó chỉ huy xe ngựa chậm rãi di động, hướng phía cách xa khỏi cánh rừng lui về. Hai con ngựa kéo xe vốn đã sớm biến thành hai chú nhím tua tủa tên sắt mà ngựa của tám gã kỵ sĩ cũng đã có một nửa bị bắn chết.

  Cao lão đầu thân thể lắc lư trong một phạm vi cố định, chỉ nghe bang bang không ngớt thì từng cỗ từng cỗ thi thể ngựa bị hắn ném lên...trong thời gian cực ngắn thì mấy con ngựa chết đã hình thành một loạt tường thịt có tác dụng nhất định để cản trở tầm nhìn từ phía rừng tới đoàn người. Sau đó hắn đem hai tay để ngang ngực, toàn bộ tinh thần đề phòng, ánh mắt cảnh giác nhìn quanh bốn phía, từng bước một lui về phía sau.

  Nhiệm vụ của bọn hắn chỉ là bảo vệ Đỗ Thế Tình an toàn, cũng không phải giết địch!

  Trong lúc hắn làm những sự tình này thì không ngờ địch nhân ẩn dấu bên trong rừng không có chút phản ứng nào tương ứng!

  Đám người tập kích cho tới tận lúc này vậy mà không nói tới nửa câu nào cả! Ngoại trừ hai tiếng kêu thảm thiết khi nãy thì hết thảy thật giống như một màn kịch câm. Bạn đang đọc truyện được lấy tại chấm cơm.

  Cung tên cũng đã dừng lại! Hết thảy đều trở lại yên tĩnh tựa hồ vừa rồi chuyện gì cũng chưa hề xảy ra cả. Đang kịch liệt cực kỳ rồi lại yên tĩnh tới cực điểm, thậm chí không có bất kỳ chi tiết giảm xóc nào.

  Khi những mũi tên bỗng câm lặng thì hoàng hôn lợi dụng một khắc này để trải dài bóng tối của mình trên mặt đất! Trong thiên địa đột nhiên tràn ngập khí thế sát phạt trầm trọng, áp lực hùng hậu tới mức khiến người ta chợt khó mà hít thở như bình thường.

  Một khi địch nhân tiến công lần nữa thì tuyệt đối sẽ không chỉ có chút thủ đoạn như vừa rồi. Đây là điều mọi người đều cực kỳ hiểu rõ trong lòng!

  Nhưng địch nhân là ai? Thuộc thế lực nào chứ? Là Đại Triệu ư? Thiết Vân hả? Hay là Vô Cực quốc đây? Hoặc là... còn thế lực nào khác nữa? Tất cả đều bị sương mù bao phủ mịt mờ.

  Nhưng bất kể là thế lực nào thì cũng đều nhất định là đã mưu đồ lâu rồi!

  Mãi cho tới khi đoàn người lui lại được mười trượng thì sâu trong nơi núi rừng mới có phản ứng lại. Sau một tràng âm thanh trát trát quỷ dị vọng ra thì một tiếng rít xé gió bén nhọn kịch liệt bùng nổ, một dải bóng đen tựa một con rồng đang phẫn nộ gào thét từ trong rừng vạch toang màn đêm bắn ra, mang theo khí thế bá đạo không thể đỡ nỗi, chỉ chớp mắt đã đến trước xe ngựa!

  Không khí một đường dải bóng đen này đi qua tựa như bị một lực lượng cường hoành xé rách, kịch liệt co quắp run rẩy!

  Chỉ một mũi tên!

  Nhưng phần thân mũi tên này không ngờ dài đến ba trượng, tản mát tràn ngập khí tức chết chóc tựa như được bắn ra từ địa ngục! Ngạo nghễ xé toạc màn đêm hung hăng bắn về phía xe ngựa!

  Đầu mũi tên thẳng tắp hướng tới khoang xe ngựa. Không nghi ngờ gì rằng nếu có người trong khoang xe thì chỉ cần một mũi tên này trúng đích... tuyệt đối là chết chắc!
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này