1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Tiên Hiệp] Ngạo Thế Cửu Trọng Thiên-Phong Lăng Thiên Hạ

Thảo luận trong 'Tiên Hiệp - Huyền Ảo' bắt đầu bởi Dạ Thi, 4/6/17.

Lượt xem: 10,604

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. 454
  572
  118
  Cô Độc

  Cô Độc Cô Độc Lãnh Huyết Băng

  Tham gia ngày:
  11/9/16
  Chương 50: Giết thẳng vào rừng rậm
  Mời đọc
  "Là công thành nỗ! Khốn kiếp...!"

  Cao lão đầu khàn giọng gầm lên, sau một khắc trên tay đã xuất hiện một ngọn lửa nhàn nhạt, hung hăng xuất quyền ném ra!

  Khống hỏa lực!

  "Bành...!"

  Sau khi va chạm, từ trên mũi tên đen bóng và khổng lồ như Hắc Long kia lập tức bắn những đốm lửa tung tóe khắp nơi!

  Nhưng mũi tên đó vẫn không hề dừng lại mà tiếp tục bắn về phía trước!

  Sau quyền đầu tiên, Cao lão đầu lại tiếp tục rống giận và liên tục đánh ra mười tám quyền một lúc. Mỗi một quyền đều bao hàm trình độ khống hỏa lực kỳ dị, hung hãn đánh tới tấp vào mũi tên công thành!

  Lão giống như là đang dùng chùy luyện thép vậy, không ngừng đánh lên mũi tên khổng lồ kia. Nhưng cũng có thể nói ngược lại, mũi tên kia chính là chùy và đang không ngừng đánh lên nắm tay của Cao lão đầu.

  Kình khí vần vũ trong không trung, càn quét ra khắp bốn phía. Trong không gian tối đen tựa như có mấy ngàn ống pháo hoa đồng thời bắn ra rực rỡ!

  Vụn gỗ nát bấy rơi lả tả quanh thân, Cao lão đầu mỗi lần đánh ra một quyền liền hét lớn một tiếng, mười tám quyền là mười tám lần thanh âm hò hét của lão vang vọng khắp nơi. Mũi tên bắn ra từ Công thành nỗ vốn dài đến ba trượng thì giờ đây chỉ còn lại một trượng ngắn.

  Cao lão đầu chấn động thân hình, liên tục lui về sau mấy bước, nặng nề đụng lưng vào thành xe ngựa! Đổi lại, Công thành nỗ trước mặt lão rốt cục cũng cạn đà bay, nặng nề rơi trên mặt đất.

  Cao lão đầu bộ ngực cấp tốc phập phồng thở dốc, ánh mắt hung hăng nhìn vào rừng rậm. Một khắc sau đó mới phụt một tiếng, phun ra một búng máu đỏ tươi. Ngụm máu đỏ tươi vừa phun ra, gương mặt hắn cũng trở nên đỏ bừng trong chốc lát rồi biến mất, hô hấp cũng chợt điều hòa trở lại.

  Hắn trăm triệu lần cũng không nghĩ tới đối phương lại đặt Công thành nỗ ở tại nơi đây. Vì bất ngờ không đề phòng nên cho dù có tu vi Đao tông thì hắn cũng phải thụ thương khi ngạnh kháng với Công thành nỗ.

  Công thành nỗ là vũ khí đặc chế của là quân đội, chuyên sử dụng để phá cửa thành, có kích thước dài hơn ba trượng! Nó được chế tác từ Hắc Thiết mộc thụ, mũi tên được bọc bởi những tấm thép lá bén nhọn. Bình thường chúng được ngâm trong bể dầu nhằm bảo quản, chỉ có đến khi công thành mới được mang ra sử dụng.

  Để bắn được Công thành nỗ này, cần phải có ít nhất một trăm tên tráng hán có võ lực đồng thời tề tâm hợp lực kéo căng dây cung, lúc đó mới có mới có khả năng bắn ra một mũi tên quyết định thắng bại!

  Công thành nỗ có uy lực khổng lồ, không gì không phá được. Một khi đã dùng đến Công thành nỗ thì coi như thành trì đã cầm chắc bị tàn phá.

  Sau một màn yên tĩnh, từ sâu trong rừng rậm có một tràng tiếng vỗ tay vang lên, kèm theo đó là thanh âm tán thưởng: "Không hổ là Liệt Hỏa Đao tông, quả nhiên là cao thủ. Một kích của Công thành nỗ có thể phá vỡ cửa thành, thế nhưng lại bị một mình ngươi đánh rớt. Bội phục! Bội phục!"

  Cao lão đầu con ngươi co rụt lại, trầm giọng nói: "Các ngươi là ai?"

  Một người trong đó băng lãnh hừ lạnh một tiếng, nói: "Lời đồn đãi Liệt Hỏa Đao tông Cao Vị Thành đã thối lui khỏi giang hồ, không nghĩ tới lại là giả dối. Đường đường là Đao tông thế nhưng lại đi làm hộ vệ cho người khác, chấp nhật kiếp sống nhàn hạ của loài chó cảnh, thật là làm cho người ta hâm mộ không thôi! Cao Vị Thành, đao của ngươi đâu?"

  Cao lão đầu thân thể chấn động, đột nhiên vươn người tới trước. Thân hình hắn vốn đang hơi còng xuống bất chợt trở nên cao ngất, ánh mắt đại phóng tinh quang, lạnh lùng nói:

  "Ngươi nếu đã biết ta là Cao Vị Thành, chắc hẳn cũng không phải là hạng vô danh. Cút ra đây cho ta xem thử!"

  Một câu "cút ra đây cho ta xem thử' được lão rống lớn, tiếng rống như muốn rung chuyển cả khu rừng.

  Người nọ không hề nhúc nhích chút nào, vẫn đứng thẳng đó, thờ ơ nói: "
  Cao Vị Thành, ngươi hiện tại nếu mang theo Đỗ Thế Tình quay trở về thì chúng ta sẽ tuyệt không truy kích! Ngược lại, hôm nay chính là ngày chết của Liệt Hỏa Đao tông nhà ngươi!"

  Cao lão đầu ngửa mặt lên trời cười dài: "
  Khẩu khí thật lớn, Cao mỗ hôm nay liền muốn xem thử các ngươi làm cách nào giữ chân lão phu!"

  Một Hắc y nhân khác cười nhạo: "
  Liệt Hỏa Đao tông? Nổi tiếng lắm sao?"
  Hắn đột nhiên hét lớn: "
  Mọi người cùng nhau tiến lên, sáu người cuốn lấy Cao Vị Thành, hai người còn lại lập tức giết chết Đỗ Thế Tình!"

  Tám người đều dạ ran, rồi đồng loạt tuốt đao kiếm ra khỏi vỏ, đồng thời vọt lên. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

  Cao lão đầu đã sớm nhìn ra mấy người này công phu chưa chắc đã cao, nhưng lại khá đồng đều, hẳn đều là tu vi Vũ Sư. Mặc dù tu vi từng người còn kém bản thân lão một một bước dài nhưng giờ đây đồng loạt xung phong như vậy, đã tạo nên một tràng cảnh chẳng khác nào thiên quân vạn mã đồng thời tham chiến!

  "Các ngươi là quân đội của Thiết Vân quốc?"

  Nhận thấy khí thế của đối phương thảm thiết và hùng tráng như vậy, ngay cả những võ giả cấp độ tu vi cao hơn cũng không thể tạo ra, Cao lão đầu đột nhiên linh cơ chớp động, lớn tiếng quát hỏi.

  Đối phương cũng không thèm đáp lời. Sáu chuôi đao trong nháy mắt đã đồng thời thét gào chém xuống.

  Cao lão đầu hét lớn một tiếng: "Bảo vệ xe ngựa!" Đồng thời cổ tay nhanh chóng vung ra, một thanh đại đao đỏ sậm đột nhiên xuất hiện, vẽ thành một màn đao ảnh dày đặc như mưa, chẳng qua trong màn mưa đó là vô số chớp lửa phiêu tán chung quanh.

  "
  Choang… Choang… Choang…"

  Thanh âm binh khí va chạm lẫn nhau vang lên không dứt, bảy người trong nháy mắt đã chém giết đến mức thiên hôn địa ám. Hai người khác cũng chẳng thèm quan tâm đến chiến cuộc bên này mà đồng thời cầm kiếm vọt tới bên cạnh xe ngựa.

  Nếu như không có gì gấp gáp, Cao lão đầu nắm chắc sẽ đem tám người này giết dần từng tên, nhưng nếu muốn nhất cử giết chết toàn bộ thì hắn lại không cách nào làm được.

  Huống chi, dưới một kích của Công thành nỗ, lão đã bị nội thương nghiêm trọng nên lại càng lực bất tòng tâm!

  Giờ phút này sáu người đối phương cuốn lấy bản thân lão, tám tên hộ vệ đi theo căn bản ngăn không nổi hai người còn lại, Cao lão đầu liền không khỏi có chút khẩn trương trong lòng!

  -------

  Thời điểm Công thành nỗ bá đạo bắn ra, Sở Dương đã vô thanh vô tức xông vào rừng!

  Hắn tựa như một con ác lang cô độc đang trở về thảo nguyên hoang mạc, trở về với địa bàn của mình.

  Sau khi đâm ra một kiếm kia, hắn liền lập tức bị quay cuồng bắn ngược trở lại, mượn một búng máu tươi nơi cửa miệng để giải tỏa bớt cơn chấn động của nội phủ. Ngay sau đó lập tức hai chân đạp mạnh, mượn sương mù trên mặt đất che chở toàn thân, thân hình dán chặt xuống đất, chỉ quanh co vài vòng đã giấu mình sau một cây đại thụ. Cuối cùng là di động thân hình một cách quỷ dị, từ dưới đất leo lên tàng cây, mượn cành lá che chở bản thân rồi liên tiếp bắn mình qua mười mấy cây đại thụ và mất hút trong rừng.

  Cả quá trình diễn ra lưu loát tựa như luồng gió len lỏi trong rừng, thân hình Sở Dương uyển chuyển đến mức đến cành lá cũng không hề lay động.

  Coi như là thích khách cao cấp nhất mà giờ phút này có trông thấy hành động của Sở Dương thì cũng trợn trừng rớt cả hai tròng mắt ra ngoài.

  Đây là con đường tốt nhất mà Sở Dương đã sớm lựa chọn. Hắn thậm chí đã vạch sẵn con đường này từ rất lâu trước khi bị tập kích. Thói quen của hắn chính là bất luận nghỉ ngơi ở địa phương nào thì cũng đều chọn trước con đường lui cho mình, chọn trước lộ tuyến tiến công kẻ địch. Chỗ đứng của hắn chính là ranh giới của hai lộ tuyến này. Tiến có thể công, lui có thể bảo vệ toàn mạng!

  Mai phục như vậy tất nhiên là phải có đảm lượng rất lớn mới làm nổi. Chỉ cần nhìn một trận mưa tên lúc trước cũng có thể biết bị động phòng ngự không phải là biện pháp hay. Địch nhân cho dù hao tổn thì cũng đủ sức kéo theo mình cùng chết.

  Chỉ có chủ động xuất kích mới hóa giải được tình thế nguy hiểm.

  Đỗ Thế Tình không thể chết được!

  Đỗ Thế Tình tại nơi này có Cao lão đầu thủ hộ, tối thiểu trong một khoảng thời gian ngắn sẽ không có việc gì. Sở Dương không hề lo lắng cho hắn chút nào, cho nên sau khi đâm ra một kiếm mấu chốt kia liền lập tức quyết định hành động kế tiếp của mình.

  Giết thẳng vào rừng rậm!

  Kẻ trong rừng sâu kia mới đúng là nguồn cơn của việc bị chặn giết lần này!
   
 2. 454
  572
  118
  Cô Độc

  Cô Độc Cô Độc Lãnh Huyết Băng

  Tham gia ngày:
  11/9/16
  Mời đọc
  Địch nhân đầu tiên đập vào mắt hắn chính là một tên đang ẩn nấp trong một tầng lá cây, chỉ để lộ ra đôi mắt lãnh khốc và tỉnh táo, không hề có bất kỳ biểu cảm nào trong đó.

  Chỉ cần nhìn vào đôi mắt đó là có thể biết người này chính là điển hình của thiết huyết chiến sĩ bách chiến bách thắng trên chiến trường! Người như vậy chỉ có một tâm niệm duy nhất trong đầu: giết chết địch nhân, hoàn thành nhiệm vụ!

  Trên mặt đất ở trước mặt hắn lộ ra một đống nỏ lớn, trên mỗi cây nỏ đều đã lắp sẵn mười mũi tên đen nhánh, đuôi có lông vũ, đầu tên tỏa ra sáng ánh sáng lập lòe sẵn sàng kích phát bất cứ lúc nào.

  Sở Dương cẩn thận nín hơi, chậm rãi tiến lên. Hiện tại thân thể của hắn đã ẩn tàng trên ngọn cây, như một U Linh vô thanh vô tức nương theo tàng cây rậm rạp mà quỷ dị tiến lên.

  Sở Dương từ trên cao nhìn xuống, cẩn thận xem xét bốn phía bên dưới. Khắp phụ cận chung quanh vậy mà có cơ man những đầu mũi tên lóe sáng như vậy, từ số lượng mà đoán ít nhất cũng phải có đến 50 - 60 người!

  Cái này rõ ràng chính là đã có dự mưu mai phục từ trước! Địch nhân làm sao lại biết rõ đoàn người sẽ nghỉ ngơi ở chỗ này? Hơn nữa rõ ràng còn bố trí trước trận hình cung nỏ như vậy?

  Nhìn vị trí của từng người bên đối phương đang ẩn tàng, Sở Dương không khỏi cau chặt chân mày. Đội ngũ của đối phương quá mức tinh xảo!

  Phương vị mai phục của mỗi người bên đối phương đều có thể quan sát được ít nhất ba người bên trong tầm mắt. Như vậy sẽ giúp họ hô ứng lẫn nhau, không hề có tí sơ hở nào. Vạn nhất bị phát hiện cũng có thể trợ giúp cho nhau thật tốt!

  Chỉ có những binh sĩ rất tinh duệ trong quân đội mới có thể bày ra trận thế này! Nếu muốn tập kích bất kỳ người nào trong đó, tất nhiên sẽ bị bất kỳ người nào trong ba người phát hiện!

  Bởi vì bộ vị ẩn thân của đối phương không những là tuyệt đối che mắt bên ngoài, mà còn tạo thành một trận hình không hề có bất kỳ góc chết nào! Nếu muốn vô thanh vô tức tiêu diệt một chi đội ngũ như vậy, chỉ còn một cách là đánh từ trong ra bên ngoài chứ không thể có bất kỳ biện pháp nào khác!

  Tại vị trí trung tâm trận hình, ẩn sau một lùm cây thấp là một bóng người mơ hồ ngồi im không nhúc nhích. Mới nhìn qua, thân ảnh đó cũng không có gì khác so với những người còn lại nhưng Sở Dương vẫn nhận ra được người này chính là nhân vật trọng yếu nhất.

  Bởi vì vị trí mà hắn ẩn núp có ít nhất mười người vây xung quanh và cùng để mắt đến hắn! Tại những vị trí khác, tối đa chỉ có năm người lập thành vòng bảo vệ như thế. Hơn nữa, vị trí của hắn đúng ngay tại trung tâm, cả trận hình chẳng khác nào một tấm lưới đan xen thủ hộ cho hắn. Ở bên cạnh hắn, thấp thoáng dưới đám cành lá là một cỗ xa nỗ cực lớn! Đó chính là Công thành nỗ.

  Đúng lúc này, bên ngoài rừng rậm rõ ràng mà truyền đến âm thanh nói chuyện của Cao lão đầu cùng tám người kia: "Nếu hiện tại ngươi mang theo Đỗ Thế Tình quay trở về, chúng ta tuyệt đối sẽ không truy kích…" Những lời này vừa lọt vào trong lỗ tai Sở Dương, đột nhiên hắn khẽ máy động tâm tư, đã đại khái suy đoán được lai lịch của những người này.

  Những người này có Công thành nỗ, hơn nữa kỷ luật nghiêm minh, tất nhiên là quân đội có bối cảnh!

  Sở Dương thân thể như ma quỷ nhẹ nhàng phiêu diêu, vô thanh vô tức tiếp cận kẻ chỉ huy. Hắn đột nhiên đạp mạnh hai chân, cả người như thiểm điện từ trên ngọn cây phóng xuống, tư thế tựa lão ưng quắp mồi, mười ngón cong lại rồi mãnh liệt chụp tới!

  Lúc Sở Dương còn cách người này chưa đến một trượng thì đột nhiên có một tiếng rít gió vang lên, một mũi tên bất chợt từ phương khác đã nhanh như chớp bắn về phía Sở Dương. Mũi tên này tựa hồ đã báo động cho toàn đội hình, lập tức từ bốn phương tám hướng có ít nhất có ba bốn mươi mũi tên nhọn hoắt như thiểm điện bay tới, tạo thành một tràng tiếng rít gào thét trên không trung.

  Nhưng ngoại trừ mũi tên đầu tiên còn có tính uy hiếp, những mũi tên khác rõ ràng là đã chậm một bước.

  Sở Dương nghiêng người sang một bên, đầu mũi tên thứ nhất liền xẹt qua chóp mũi hắn trong gang tấc, hai tay vẫn giữ nguyên chiêu thức, trảo phong vẫn ầm ầm chụp xuống.

  Nhìn thấy vị trí của đối phương, Sở Dương liền lập tức cải biến chủ ý, chủ động xuất kích. Chỉ cần chi đội ngũ này phát hiện ra hắn, tại phối hợp không nhịp nhàng là hắn đã có thể dùng tốc độ của mình làm loạn tiết tấu của bọn họ, từ đó mới phá hư trận hình phối hợp kín kẽ này!

  Hiện tại không phải là thời gian giết địch, mà phải quấy loạn bố trí của đối phương trước!

  Hơn nữa, xác suất đối phương có thân phận rất trọng yếu là khá lớn, chỉ cần bắt được hắn là có thể làm tan rã trận hình mai phục này!

  Phải bắt được người này, hắn chỉ có một cơ hội xuất thủ duy nhất!
  Người này lập tức phát hiện ra Sở Dương, đôi mắt hắn bừng lóe sáng nhưng lại không hề hoảng loạn, lập tức hét lớn một tiếng, thân thể cứ như vậy mà nhanh nhẹn nhảy dựng lên, khi thân hình vừa mới nhấc lên khỏi mặt đất thì lập tức xoay mình kết hợp với vươn tay ra sau, bắn thẳng mười mũi tên về hướng Sở Dương, tiếp đó là một luồn đao quang thoáng hiện, hung hăng bổ về phía cần cổ Sở Dương.

  Sở Dương thân thể phiêu hốt nhẹ nhàng tránh thoát khỏi mười mũi tên kia, cánh tay phải nhoáng một cái đã duỗi thẳng và xuyên qua ánh đao chập trùng, từ trảo đổi thành chưởng vỗ vào sau ót đại hán này, động tác nhanh tới cực điểm.

  Đại hán phẫn nộ trợn trừng hai mắt, trong ánh mắt hiện lên thần sắc không thể tin nổi, cả người như một khúc gỗ ngã ầm xuống đất.

  Đại hán này tuy phản ứng rất nhanh nhưng Sở Dương vốn là từ trên cao phóng xuống, mà tên kia vốn lại đang lom khom nằm sấp, giờ bỗng nhiên cải biến tư thế nghênh địch nên trở tay không kịp, hơn nữa một kích này của Sở Dương như là lôi đình giáng xuống, xuất kỳ bất ý nên tên kia làm sao chống cự kịp.

  Sở Dương không đợi hắn hoàn toàn ngã xuống, tay phải nhanh chóng túm lấy cổ áo và nhấc bổng hắn lên, thân hình vừa rơi xuống lập tức đạp mạnh hai chân xuống đất, cả người như chiếc lò xo bị dồn nén rồi bắn ngược lên không. Ngay tại lúc đó, có hơn mười mũi tên đã "xoát… xoát…" cắm tại vị trí mà hắn vừa mới rơi xuống!

  Sở Dương thân hình vừa mới nhảy lên, hai chân liền đạp mạnh vào tàng cây.

  "Rào… rào…"

  Dưới cái đạp của Sở Dương, cây đại thụ cũng trở nên lay động kịch liệt. Ẩn trong đám cành lá bay tán loạn như mưa, thân ảnh Sở Dương như một mũi tên rời cung bắn thẳng ra ngoài. Đại hán kia cũng phải nặng gần đến hai trăm cân, vậy mà Sở Dương lại túm lấy một tay như không có gì, động tác vẫn dứt khoát và mau lẹ như trước.

  Hàng trăm mũi tên đuôi lông vũ ào ào như thác lũ đuổi theo lưng Sở Dương nhưng hắn lại chẳng hề bận tâm đến chuyện đó, chẳng qua là đung đưa thân hình vài lần là đã có thể né tránh toàn bộ. Bộ hắc y trên người Sở Dương phía trước ngực và sau lưng bị bắn cho tơi tả nhưng da thịt hắn lại không hề có nửa điểm vết thương nào.

  Rõ ràng là có vài mũi tên đã ghim thẳng vào người Sở Dương, nhưng chỉ một khắc sau đó mũi tên kia lại xuyên thấu qua quần áo của hắn mà bay ra một cách quỷ dị, trong khi thân ảnh Sở Dương thế nhưng lại không hề thay đổi, càng lúc phóng đi càng nhanh!

  Đám quân lính mai phục rõ ràng là cố kỵ Sở Dương đang tóm theo hắc y nhân kia. Bọn hắn mỗi lần bắn tên đều tận lực tránh nhắm trúng người kia, như vậy đã vô hình trung giúp cho Sở Dương hành động thuận tiện hơn, cũng như giúp hắn xác định chắc chắn trong lòng về thân phận hắc y nhân!

  Người này có thân phận tuyệt đối không đơn giản!

  Hai chân Sở Dương không ngừng đạp liên tiếp vào các thân đại thụ, thân ảnh nhanh như thiểm điện xuyên qua rừng cây rậm rạp. Những mũi tên xé gió đuổi theo phía sau lưng hắn tuyệt đại bộ phận đều cắm hết vào thân cây!

  Chỉ sau vài lần hô hấp, Sở Dương đã để lại sau lưng từng đạo tàn ảnh lờ mờ vẫn còn vũ động, nhưng hắn thì đã sắp lao ra khỏi rừng rậm!

  Phía trước đột nhiên có một tiếng gầm lên vang dội, ba bốn bóng người đồng thời nhảy ra, liều chết quên mình vung đao mãnh liệt chém xuống, phong tỏa kín toàn bộ đường lui của Sở Dương. Bạn đang đọc truyện được lấy tại chấm cơm.

  Sở Dương ánh mắt lóe lên, đột nhiên hai chân nhún mạnh, thân hình vốn đang phóng về phía trước lại quỷ dị biến thành thẳng tắp bay lên cao chừng ba trượng, sau khi vượt quá đỉnh đầu những người này, Sở Dương lại tiếp tục mạnh mẽ búng chân nhánh đại thụ đằng sau lưng mình, cắp theo đại hán trong tay, giống như một ngôi sao băng bay ra ngoài, để lại phía sau cành đại thụ vẫn còn đang rung lên bần bật.

  Ra khỏi rừng rậm, tiến nhập bên trong cánh đồng bát ngát.

  Nhân thủ mai phục bốn phía đã không thể ẩn nấp được nữa, liền nhao nhao hiện thân từ bốn phương tám hướng đuổi theo Sở Dương. Đằng sau lớp vải đen che mặt, ánh mắt mỗi người đều đã sớm mất đi vẻ trấn định lãnh khốc lúc ban đầu, thay thế vào đó một sự lo lắng đến cùng cực.

  Bọn hắn vốn lên kế hoạch rất tỉ mỉ, chỉ chờ khi tám vị cao thủ kia lao ra, quấy rối và tiêu hao đại đa số chiến lực của địch nhân là lập tức xông ra, thừa dịp hỗn loạn mà giết chết Đỗ Thế Tình, sau đó giải tán ngay lập tức.

  Không nghĩ tới trong lúc quyết định lại xuất hiện một tên tiểu tử khốn kiếp không rõ lai lịch, vừa ra đã điểm ngay vào yếu điểm của bọn họ, chớp mắt đã vung tay bắt người giữa vòng vây, phát vỡ toàn bộ kế hoạch!

  Mặc dù bọn họ tất cả đều tức giận trong lòng nhưng mỗi người đều thực sự vô cùng nghi hoặc: "Trong vòng vây kín như áo trời như vậy, tên tiểu tử này sao có thể hành động chuẩn xác như thế? Vừa ra tay liền bắt ngay người trọng yếu nhất? Chẳng lẽ hắn có thể bói toán trước được hết thảy hay sao?"

  Kế hoạch lần này đổ bể như vậy, làm sao bọn họ có thể quay về phục mệnh đây!
   
 3. 454
  572
  118
  Cô Độc

  Cô Độc Cô Độc Lãnh Huyết Băng

  Tham gia ngày:
  11/9/16
  Chương 52: Các ngươi giết hắn thì ta thịt thằng này
  Mời đọc
  Đại hán trên tay Sở Dương vẫn hôn mê, đối với mọi chuyện đang xảy ra xung quanh không hề hay biết gì.

  Sở Dương cũng không muốn lấy tánh mạng của hắn.

  Sở Dương cũng không phải là không dám giết người, giết người đối với Sở Dương mà nói thật sự là chuyện tình quá dễ dàng. Tuy nhiên thứ mà hắn quan tâm chính là giải quyết nguy cơ trước mắt, tiếp theo đó là tìm hiểu rõ ràng lai lịch của đám người này.

  Những người này khả năng lớn nhất là đến từ Thiết Vân! Hơn nữa còn là nhóm tử sĩ dưới trướng thái tử Thiết Bổ Thiên.

  Cũng chỉ có những người này mới không hi vọng Đỗ Thế Tình đến Thiết Vân! Vạn nhất Đỗ Thế Tình có thể diệu thủ hồi xuân mà giúp Thiết Thế Thành khôi phục lại sức khỏe, như vậy Thiết Vân quốc khổng lồ sẽ lâm vào tình trạng lúng túng một nước hai vua.

  Bất kể phụ tử hai người có mối quan hệ vi diệu như thế nào thì đám thuộc hạ của họ cũng không nhất định nghĩ như vậy, bởi hiện tại Thiết Bổ Thiên đã trở thành trụ cột tinh thần, là vị cứu tinh, là nguồn hi vọng duy nhất của Thiết Vân quốc.

  Thiết Thế Thành khôi phục sẽ tạo thành ảnh hưởng khổng lồ đến uy vọng của Thiết Bổ Thiên, nhất là sẽ làm sĩ khí của quân đội giảm xuống thấp cùng cực bởi không có một đội quân nào lại tận trung cùng lúc với hai vị lãnh tụ!

  Nếu thật là những người này, Sở Dương chắc chắn không thể giết bọn họ! Lực lượng của Thiết Vân đã sớm rơi vào thế hạ phong khi so sánh với Đại Triệu, nên bất kỳ một chút lực lượng nào của họ cũng không thể bị lãng phí.

  Những tử sĩ như bọn họ đều là báu vật trong toàn quân. Nếu đem đám người này giết đi liền có thể khẳng định một điều chắc chắn: ít nhất sẽ có một chi quân đội của Thiết Vân lâm vào trạng thái hỗn loạn, đối với cả chiến cuộc có ảnh hưởng hay không cũng khó mà nói trước nhưng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chiến cuộc lúc đầu.

  Cho nên Sở Dương nếu tính toán nghịch chuyển vận mệnh, để cho Thiết Bổ Thiên đánh bại Đệ Ngũ Khinh Nhu thì làm sao hắn có thể giết bỏ được những người này!

  Sở Dương thân ảnh như lưu tinh lao ra khỏi rừng rậm, phía sau lưng là đội quân Hắc y nhân đang chen chúc đuổi theo, ráo riết truy đuổi không ngừng! Đối với sự truy đuổi ấy, Sở Dương không hề quan tâm đến, thân ảnh sau hai lần nhô lên hụp xuống đã tiếp cận chiến cuộc giữa song phương. Trong lúc thân hình vẫn còn lơ lửng ở giữa ở giữa không trung, Sở Dương liền hét lớn:

  "Nếu muốn bảo toàn tánh mạng của hắn, hết thảy đều dừng tay cho ta!"

  Vừa dứt câu, thân thể Sở Dương đã rơi xuống, thoáng lảo đảo vài cái rồi mang theo người nọ ngã lăn quay ra đất, sau đó cố gắng mạnh mẽ đứng dậy nhưng lại ngã nhào trên đất lần nữa. Gương mặt Sở Dương lúc này đã trướng to đến mức đỏ bừng, hổn hển thở dốc từng cơn, sau một tràng ho khan kịch liệt đến mức co rút người là một búng máu tươi phun ra đen ngòm trên mặt đất.

  Hắn hành động phen này từ đầu đến cuối đều trong trạng thái gần như là nín thở, động tác thi triển liền một mạch không hề ngơi nghỉ, quả nhiên là đã làm chấn động đến nội phủ. Giờ phút này mới có thời gian đổi hơi nên cả người đã gần như là mềm oặt không còn chút khí lực nào.

  Nhưng chuyện đầu tiên mà hắn phải làm chính là đem trường kiếm gác lên cổ đại hán nọ, kiếm quang lạnh lẽo đến rợn người.

  Sở Dương cứ như vậy mà nửa ngồi nửa quỳ dưới đất, một tay gác kiếm qua cổ đại hán mà miệng thở hồng hộc. Trông dáng vẻ tuy cực kỳ chật vật nhưng ánh mắt lại ngập tràn trấn định và tàn khốc. Ánh mắt ấy khiến ai cũng không dám vọng động, chỉ cần bất tuân theo lời hắn thì chắc chắn cái đầu trên cần cổ đại hán kia sẽ rụng xuống đất.

  Thế cục đương trường đã vô cùng nguy hiểm, Cao lão đầu dưới sự giáp công của sáu người mặc dù không rơi vào thế hạ phong nhưng nếu muốn rảnh tay cứu Đỗ Thế Tình thì lại không cách nào làm được. Sáu người bên đối phương thấy mình không phải là đối thủ của Cao lão đầu bèn thay đổi đấu pháp, hung hãn liều chết xông lên lấy mạng đổi mạng.

  Mặc dù bọn họ ai mấy đều nhận vài vết thương trên người nhưng vẫn tử chiến không lùi.

  Hai người còn lại đã nhào tới bên xe ngựa, tám gã kỵ sĩ thị vệ đi theo xe đã có bốn người để lại thi thể dưới đất. Chỉ cần một chút thời gian nữa là cỗ xe sẽ bị phá nát, để lộ ra Đỗ Thế Tình bên trong.

  Nhưng ngay một khắc này thì tình huống lại đột nhiên nghịch chuyển. Tất cả mọi người đang điên cuồng chém giết đột nhiên bị như trúng Định Thân Thuật, sững sờ nhìn gã thiếu niên như từ trên trời rơi xuống mà không nói nên lời.

  Thiếu niên này trông rất chật vật, y phục trên người tơi tả như cái mền rách, bộ dáng gần như là đứt thở tới nơi vậy, nơi khóe miệng hắn vẫn còn loang lổ vết máu nên lại càng giống như sắp chầu địa phủ tới nơi. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

  Nếu như chỉ có một tên sắp ngỏm củ tỏi bước ra cất tiếng thét thì sợ rằng chỉ sau một khắc sẽ có vài nhát đao kiếm nhiệt tình đón chào hắn, nhưng đằng này hắn lại túm cổ một người trong tay, kiếm lăm lăm như muốn bổ xuống thì tất cả đều biết tên này không phải là nói giỡn.

  Hắn mặc dù thở dốc kịch liệt nhưng kiếm trong tay hắn vẫn không hề nhúc nhích, sát cơ trong ánh mắt vẫn bừng bừng bắn ra bốn phía.

  "Thả hắn ra!"

  Người bịt mặt cầm đầu lập tức nhận ra Sở Dương đang dùng ai để uy hiếp, liền không khỏi cực kỳ tức giận mà rống lên! Giờ khắc này, trong lòng hắn thậm chí còn dâng lên một loại cảm giác như đang nằm mơ.

  Tại sao lại có thể như vậy? Tướng quân không phải là đang được bảo vệ nghiêm mật sao?
  Một trăm tên thiết huyết tử sĩ, trong đó có tám tên Võ sư, hai mươi tên Võ sĩ, đám người còn lại thấp nhất cũng là Võ đồ có phẩm cấp khá cao.

  Hơn nữa còn có Công thành nỗ, lại có thêm năm mươi tên thần tiễn thủ!

  Lực lượng cường đại như vậy cơ hồ không hề thua kém một chi quân đội nào. Lần hành động này chẳng khác nào dùng dao mổ trâu làm thịt chuột, chỉ thoáng chốc là đã có thể khiến vị đệ nhất thần y kia tan xương nát thịt tại nơi đây.

  Làm sao tướng quân lại rơi vào trong tay của địch nhân?

  Hành động diễn ra trong đêm đen, lại là vùng rừng núi hiểm trở, hơn nữa vị trí của tướng quân chính là tại trung tâm trận hình, được tầng tầng lớp lớp bảo vệ. Vậy mà giờ đây lại chẳng khác nào đống thịt nhão trong tay tên kia!

  "Thả hắn sao?"

  Sở Dương kịch liệt thở hào hển, cười hắc hắc: "Nếu là ngươi, ngươi có thả không?"

  "Ngươi chẳng qua chỉ bắt được một tiểu nhân vật không quan trọng của chúng ta, vậy mà còn to gan dùng hắn uy hiếp bọn ông sao? Quá buồn cười mà! Hắc y nhân cầm đầu trong lòng mặc dù khẩn trương nhưng khẩu khí đã bình tĩnh trở lại.

  "
  Tiểu nhân vật?"

  Sở Dương ha ha cười và nói: "
  Thì ra là hắn chẳng qua chỉ là một tiểu nhân vật?"

  Vừa nói xong, đột nhiên hắn vũ động cánh tay, vung kiếm cứa một phát ngọt lịm trên bả vai người kia, nhất thời máu tươi liền phun ra tung toé.

  "
  Ngươi...!"

  Mấy người áo đen bịt mặt lộ ra thần sắc khiếp sợ trong mắt, một người trong đó lại càng ân cần đi tới phía trước một bước.

  "
  Ngươi làm cái gì đó?" Người bịt mặt áo đen cầm đầu giận dữ nói.

  Sở Dương cầm kiếm, liếc mắt nhìn hắn, ảo não nói: "
  Ngươi vừa nói hắn chỉ là tiểu nhân vật đó thôi, thật là thảm chết ta mà, suýt tí nữa là đến kiếm ta cũng cầm không vững nữa rồi. Hơn nữa, nếu hắn chẳng qua chỉ là tiểu nhân vật thì các ngươi cứ chiến tiếp đi. Hắc hắc, chúng ta phân công cho rõ ràng chút đi, các ngươi giết Đỗ Thế Tình, còn ta giết thằng này."

  Hắn vừa nói xong, trường kiếm trong tay liền xoay vòng lại, tuy động tác chậm chạm nhưng vẫn kiên quyết đâm vào cánh tay đại hán. Trong mắt Sở Dương tràn đầy nét cười cợt, khiêu khích nhìn người áo đen bịt mặt đối diện, dửng dưng để cho máu tươi của tên kia chảy tràn trên người mình.

  "
  Chậm đã!" Người áo đen bịt mặt cầm đầu rốt cục nhịn không được, bèn tiến lên một bước nói: "Ngươi muốn gì?"

  "
  Rất đơn giản, các ngươi rút lui và thả cho chúng ta đi!" Cơn thở dốc của Sở Dương rốt cục cũng điều hòa trở lại, trào phúng nói.

  "
  Ngươi... Ngươi trước tiên bỏ mũi kiếm ra đã rồi hãy nói!" Người áo đen bịt mặt cầm đầu lâm vào khẩn trương, cả giận nói: "Hành hạ người ta như vậy, sao có thể gọi là anh hùng hảo hán!"

  "
  Ông đây cóc phải là anh hùng, lại càng không phải là hảo hán." Sở Dương chậm rãi rút mũi kiếm ra, lạnh lùng nói: "Ta hiện tại chỉ có một mục đích, đó là bình an yên lặng đến Thiết Vân thành! Những chuyện như ngày hôm nay, ta hy vọng không muốn gặp lần thứ hai!"

  "
  Ta đáp ứng!" Người áo đen cầm đầu rất dứt khoát, sảng khoái nói: "Nhưng ta làm thế nào biết được ngươi có đáng tín nhiệm không?"

  Sở Dương lạnh lùng nói: "
  Cho đến hiện tại, ta vẫn không thèm lột khăn che mặt của hắn. Điều này đã đủ thành ý chưa?"

  Người áo đen bịt mặt toàn thân chấn động, nói: "
  Không sai. Như thế là quá đủ!"

  Không tháo khăn che mặt địch nhân, điều đó chứng minh đối phương không muốn đem chuyện này làm ầm ĩ, cố ý lưu lại đường lùi cho đôi bên, cũng không muốn truy cứu truyện này. Một khi đối phương đã mở khăn che mặt thì với thân phận của tướng quân, chắc chắn sẽ bị đối phương nhận ra. Lúc đó, chỉ có con đường giết người diệt khẩu mới xóa sạch dấu vết vụ này. Tuy nhiên, dù có giết hết thì vẫn liên lụy đến tính mạng tướng quân. Chưa kể đến Liệt Hỏa Đao tông Cao Vị Thành một khi đã muốn tẩu thoát thì chẳng có ai trong số bọn họ có thể ngăn cản được hắn.

  Đỗ Thế Tình là do Bổ Thiên thái tử của Thiết Vân quốc dùng hậu lễ mời tới, lại còn được Đại Triệu cho phép xuất hành. Chỉ cần Cao Vị Thành sau khi chạy trốn mà đem chuyện này rêu rao ra ngoài, như vậy là đổ bể tất cả. Chuyện này có nguy cơ trở thành sự kiện ngoại giao nghiêm trọng nhất đối với hai nước, từ đó rất dễ dàng truy ra bọn họ là kẻ phản bội Thiết Vân.

  Hậu quả thật sự quá to lớn, không thể nào lường trước nổi.
   
 4. 454
  572
  118
  Cô Độc

  Cô Độc Cô Độc Lãnh Huyết Băng

  Tham gia ngày:
  11/9/16
  Chương 53: Cửu Kiếp kiếm khinh bỉ
  Mời đọc
  Gã đại hán vung tay lên, trong miệng phát ra một tiếng thét lớn ra lệnh. Đám hắc y che mặt chừng 80-90 tên liền nhất thời sắp thành một đội ngũ chỉnh tề, trong chớp mắt đã tạo thành một hàng người vững chãi như tường đồng vách sắt, khí thế lạnh lẽo tỏa ra khắp nơi cho thấy họ là một tổ chức tinh nhuệ.

  Cao lão đầu và bốn gã thị vệ sống sót đều cảm thấy mình như đang nằm mơ.

  Mắt thấy tình thế đã nguy ngập đến nơi, đối phương đã sắp đắc thủ, bọn họ trong lòng đều có một cảm giác tức giận và ủy khuất. Nào ngờ đâu vào lúc bọn họ tuyệt vọng nhất thì Sở Dương lại bất chợt cắp theo một người xuất hiện, hơn nữa còn quát lên bắt song phương dừng tay.

  Vậy mà đối phương lại dừng tay thật!

  Bây giờ nghe những lời đối đáp của họ, mới biết người kia là quan chỉ huy của chi đội ngũ này.

  Trời đất ơi! Làm gì có chuyện đúng lúc đúng người như thế? Quá mức tưởng tượng mà!

  Trong tình huống như chỉ mành treo chuông, một thân một mình xâm nhập trận hình của kẻ địch, bắt sống tên chỉ huy đầu sỏ, lại trong tầng tầng lớp lớp bao vây mà thong dong quay về. Lấy lực lượng của một người như vậy mà thay đổi chiến cuộc trong chớp mắt... Đây là thần thoại hay là truyền thuyết?

  Dường như lịch sử chưa có trường hợp nào như thế được ghi nhận!

  Mọi người lúc này đã nhìn Sở Dương với ánh mắt khác.

  "Có một việc mà ta nghĩ phải cùng... " Người áo đen ngập ngừng rồi nói tiếp: "Ta muốn xác định người đó còn sống!"

  "Không thành vấn đề." Sở Dương sảng khoái đáp ứng, sau đó vỗ một chưởng vào hậu tâm của gã đại hán, nhẹ nhàng truyền vào thân hắn một luồng hàn khí băng lạnh.

  Đại hán kia lập tức run bắn thân hình, nhất thời thanh tỉnh lại. Sau khi phát hiện tình cảnh của mình liền nhất thời giận dữ quát lên: "Các ngươi còn chờ cái gì nữa? Còn không mau giết bọn chúng đi?"

  "Nhưng... ngài..."

  "Không cần lo ta!" Đại hán cả giận nói: "Lúc này còn bận tâm tới tính mạng ta làm cái gì?"

  "Các hạ, khăn che mặt của ngươi còn chưa bị tháo xuống." Sở Dương nhẹ giọng nhắc nhở: "Hơn nữa, các ngươi đã thua. Dưới tình huống như vậy, cho dù ngươi có muốn đồng quy vu tận cùng chúng ta thì mình ngươi có làm nổi không? Thuộc hạ ngươi có dám làm chuyện đó không?"

  Đại hán kia cứng người lại, giận dữ mắng: "Khốn kiếp! Ngươi là ai? Thua là sao? Ngươi có tư cách gì nói lão tử thua?"

  "Tư cách của ta chính là..." Sở Dương ngạo mạn nói: "Hiện tại ngươi đã rơi vào trong tay của ta! Ta là đồ tể, ngươi chỉ là hàng tôm hàng cá chờ làm thịt thôi, hiểu chưa hả?"

  Đại hán kia liền lâm vào trầm mặc, dồn dập thở dốc, trong mắt ánh lên vẻ nhục nhã không cam lòng. Đột nhiên, hắn chồm mạnh người tới trước, ngửa cổ định cứa vào lưỡi kiếm trên tay Sở Dương. Nguồn truyện: Truyện FULL

  Một trận kinh hô vang lên!

  Sở Dương cười lạnh một tiếng, một tay nhấc mạnh lên, đem tên đại hán quay mòng mòng trên mặt đất, sau đó mới sút cho hắn một cước vào mông, tàn bạo nói:

  "Nếu ngươi nếu không nghe lời thì cho dù ngươi có chết thì lão tử cũng sẽ tháo khăn che mặt ngươi xuống, lại còn lột sạch y phục của ngươi, sau đó đem xác ngươi treo trên cột cờ Thiết Vân thành! Ngươi nếu thích thì cứ thử xem lão tử có dám làm hay không?"

  Đại hán kia cả người chấn động, rốt cục cũng chịu an tĩnh lại. Hắn không sợ chết nhưng cái biện pháp mà Sở Dương vừa nói thì lại quá ác độc rồi.

  Với danh vọng của hắn tại Thiết Vân quốc, một khi đã chết mà còn phải chịu nhục nhã như vậy thì bố ai mà chịu được. Huống chi còn có danh vọng của gia tộc, còn danh tiếng trong quân đội...

  "Thôi thôi…" Hắn thở dài một tiếng: "Điều mà các ngươi muốn chính là bình an tới Thiết Vân thành, lão tử đáp ứng các ngươi, từ đây trở đi sẽ không còn ai chặn đường các ngươi nữa đâu."

  "Ta không hề có chút lòng tin nào đối với ngươi!" Sở Dương lạnh lùng nói: "Vì vậy, phải phiền ngươi tự mình hộ tống chúng ta một đoạn đường!"

  "Ngươi...!" Đại hán chợt xoay người, trợn mắt nhìn chằm chằm vào Sở Dương.

  Sở Dương trong lòng chợt máy động, bởi hắn nhận thấy bên trong đôi mắt của đối phương đang toát lên vô cùng vô tận lãnh khốc, cũng như ẩn chứa khí thế bá đạo của một người đã quen nắm quyền sinh sát trong tay. Hơn nữa, ánh mắt đó lại như muốn nói lên sự cao ngạo và khinh thường sinh tử của chủ nhân.Đây tuyệt đối là một nhân vật quyền cao chức trọng!

  "Không cần nhìn chằm chằm ta làm gì. Chờ đến khi chúng ta an toàn, ta sẽ thả cho ngươi rời đi. Ta biết ngươi đang cố kỵ cái gì. Yên tâm đi, đoạn đường này sẽ không làm khó ngươi, cũng như sẽ không vạch trần thân phận của ngươi. Ngay cả ta cũng không biết ngươi là ai."

  Sở Dương bình thản nói: "Ta không tin lời hứa của ngươi, nhưng hiện tại ngươi lại chỉ có thể tin tưởng vào ta."

  Hắn dừng một chút rồi thản nhiên nói: "Ngươi không còn lựa chọn nào khác cả!"

  Đại hán trợn trừng tròng mắt nhìn hắn hồi lâu, đột nhiên hừ một tiếng, phất tay nói: "Các ngươi cũng đi thôi. Lão tử đi theo đám bọn hắn, cùng nhau chơi đùa một chút."

  "Tương... Đại ca...!" Người áo đen bịt mặt cầm đầu mạnh mẽ bước tới một bước, rồi đột nhiên đem đại đao trong tay ném xuống đất, sau đó giương hai tay đi tới: "Hãy để ta thay thế cho đại ca! Ta bảo đảm sẽ luôn nghe lời ngươi trên đường đi. Xin yên tâm, phân lượng của ta mặc dù còn kém xa đại ca nhưng chúng ta nhất định sẽ tuân thủ lời hứa."

  "*** chó! Cút mẹ ngươi đi!" Đại hán trong tay Sở Dương giận dữ quát lên như sấm nói: "Ngươi... Hắn... Con mẹ ngươi... Muốn chọc giận chết ta à? Lão tử sau khi trở về liền đem cả nhà ngươi giết sạch, tịch thu tài sản.... Con mẹ nó... Tru di cửu tộc! Ngươi dám trước mặt lão tử hồ ngôn loạn ngữ vậy sao? Mau cút đi cho ông!"

  "Mang theo cái đám gia hỏa kia cút đi cho ông. Mẹ các ngươi còn không mau cút đi. Cút đi... Cút đi... Mau cút...!" Đại hán tức giận mắng: "Nhìn cái mẹ các ngươi ấy! Thấy lão tử bộ dạng chật vật thế này, chắc các ngươi vui vẻ lắm nhỉ? Còn không mau cút đi?"

  Dưới tiếng quát mắng của gã đại hán, đám người dưới trướng hắn rốt cục cũng lưu luyến rời đi.

  "Các ngươi nghe rõ cho ta! Trên đường đi mà các ngươi dám đụng đến một sợi lông của đại ca ta, bọn ta cho dù có bị tru di cửu tộc, cho dù phải đi khắp chân trời góc biển cũng đem bọn ngươi băm thành thịt vụn."

  Người áo đen bịt mặt lớn tiếng hét lên một câu rồi mới cẩn thận rời đi, không lâu sau đã biến mất trong rừng rậm.

  Thấy bọn họ rốt cục cũng rút đi, Sở Dương lúc này mới sức cùng lực kiệt ngã ngồi trên mặt đất, hai tay run lẩy bẩy thò vào trong ngực áo, cầm lấy Tử Tinh Ngọc Tủy định kích thích nó để khôi phục công lực.

  Nào ngờ truyền vào não hắn là một ý niệm bá đạo và đắc ý của Cửu Kiếp kiếm hồn, nó không đồng ý cho Sở Dương làm việc ấy.

  Sở Dương ngồi nghệt mặt ra, trong lòng mắng to: "Con mẹ nó, lúc nãy chiến đấu ngươi không xuất lực thì thôi chứ, giờ cũng không cho lão tử khôi phục công lực là sao?"

  "Mới vừa rồi chiến đấu, ngươi không dùng đến lực lượng của Cửu Kiếp Kiếm thì giúp ngươi bằng niềm tin à? Ta chỉ có thể phụ trợ ngươi chứ có phải là làm thay hay chiếm cứ thân thể của ngươi đâu? Bất kể là thân thể hay ý niệm thì người chiếm quyền ra lệnh chính là Sở Dương ngươi chứ không phải Cửu Kiếp Kiếm. Đây là điểm mà ngươi cần minh bạch! Bây giờ lại nói đến việc hồi phục, chỉ đến khi thân thể lâm vào trạng thái mệt mỏi đến cực điểm, sau đó lại dựa vào lực lượng của mình để khôi phục thì mới có khả năng đột phá cực hạn, khiến cho công lực tăng trưởng. Ngươi cứ nhờ vào viên ngọc này mà đông ấm hè mát, lúc mệt mỏi lại khôi phục nhanh chóng thì ngươi cứ ngồi đó mà tự sướng đến việc đột phá! Đột phá cái đầu ngươi ấy!"

  Sở Dương vốn không có hy vọng xa vời gì về việc Cửu Kiếp Kiếm hồi phục lại đỉnh phong, lại càng không nghĩ tới tên này đột nhiên lại tự nhiên nói chuyện một cách lớn lối như vậy, nên không khỏi giật mình khi nghe thấy những điều đó.

  Tử Tinh Ngọc Tủy vốn là tuyệt thế chi bảo, vậy mà trong miệng Kiếm hồn lại trở thành một khối ngọc chết tiệt chỉ có tác dụng tị lạnh tị nóng cho đám thường nhân tục tử! Thật là quá mức dìm hàng con người ta!

  "Chờ ngươi làm sáng tỏ xong thân thế của mình, việc lão tử trước tiên muốn làm chính là thôn phệ sạch sẽ khối ngọc chết bầm kia! Năng lượng bên trong nó nhiều như vậy mà ta phải trơ mắt nhìn, mỡ treo miệng mèo như thế thật là quá thảm!" Kiếm hồn tức giận bất bình lảm nhảm mấy câu, sau đó không đợi Sở Dương phản bác, liền lâm vào trạng thái im lặng như cũ.

  Trời đất ơi! Sở Dương trợn mắt há hốc mồm. Thì ra là tên này vẫn luôn thèm thuồng đối với khối ngọc kia.

  "Hiện tại ngươi cũng có thể hấp thu năng lượng đó mà! Ta có cấm ngươi hấp thu đâu?" Sở Dương thử thăm dò.

  "Vậy ngươi sẽ dựa vào cái gì để đi tìm cha mẹ ngươi đây? Chỉ bằng vào cặp mông mà đi khắp thế gian sao?" Cửu Kiếp Kiếm hồn tức giận hét lên, sau đó lại lầm bầm: "Mấy vạn năm qua tìm không được chủ chân thích hợp, hôm nay thật vất vả mới tìm được một người, không ngờ lại tìm phải một thằng đần không có đầu óc! Bực cả mình!"

  "Ngươi nói là ai ngu? Bực mình là sao?" Sở Dương triệt để nổi giận, cơn nóng nhất thời bộc phát, hung dữ hét lớn đến mức sùi bọt mét!

  Con mẹ nó, kể cả trong kiếp trước cũng không có ai dám nói với lão tử như vậy, ngươi chỉ là một thanh kiếm mà đã điêu toa như thế! Lão tử có thể nhẫn nại chứ không thể nhẫn nhục!

  "Ta... Ta không có mắng ngươi a...!" Một gương mặt ngơ ngác kèm theo thanh âm nghi hoặc vang lên.

  Cao lão đầu vẻ mặt phức tạp nhích tới gần Sở Dương, hắn vốn là đang muốn mở miệng cảm tạ, không nghĩ tới đối phương lại đột nhiên mở choàng mắt, vừa mở miệng đã quát một câu: "Ngươi nói là ai ngu? Bực mình là sao?"

  Cao lão đầu suýt nữa là ngất xỉu trước câu nói ấy. Ta mắng ngươi lúc nào? Ta còn chưa kịp mở miệng nữa mà!
   
 5. 454
  572
  118
  Cô Độc

  Cô Độc Cô Độc Lãnh Huyết Băng

  Tham gia ngày:
  11/9/16
  Mời đọc
  Sở Dương cảm thấy không khí có vẻ khác thường, hắn cười xấu hổ nói: "Không phải ta nói ngươi!"

  Cao lão đầu ngơ ngác nhìn xung quanh. Không nói với ta? Xung quanh đây ngoài ta ra thì còn ai khác nữa đâu? Thằng nhóc này thật là khác người...

  "Hóa ra ta rơi vào tay một thằng tâm thần!"

  Gã hán tử uể oải nằm trên mặt đất, đảo cặp mắt trắng dã mà bi ai thở dài:

  "Lão tử vốn nuôi ước vọng làm anh hùng, cả đời này tung hoành thiên hạ, làm nên đại sự rung chuyển cả đất trời... thế mà lại hồ đồ rơi vào tay một tên bị bệnh thần kinh. Lão tử thật là xui xẻo mà!!!"

  "Ngươi mới bị thần kinh ấy!"

  Sở Dương đảo cặp mắt trắng dã trả lời. Đột nhiên hắn giật đánh thót trong lòng. Ủa? Sao động tác tự kỷ này quen thuộc đến như vậy? Hay là mình đã lây cái đức hạnh của Đàm Đàm mất rồi?

  Lúc này bốn tên thị vệ còn sống sót cũng đã tiến lại gần, huynh đệ của bọn hắn đã có mấy người chết trong tay bọn thủ hạ của đại hán này, cho nên ánh mắt khi nhìn hắn không hề có tí thiện cảm nào. Nguồn truyện: Truyện FULL

  "Các ngươi cút ra xa một chút! Đừng quấy rầy nhã hứng của lão tử!" Đại hán gầm lên: "Nếu muốn chết thì cứ thử động đến lão tử xem?"

  Gã này đã làm tù binh rồi mà vẫn kiêu ngạo như vậy?

  Đỗ Thế Tình từ trong xe đi ra, thần sắc của lão đã trấn định lại mấy phần. Gật đầu với Sở Dương, hắn nói: "Sở Dương! Lần này may mà có ngươi!"

  Lão dừng lại một chút rồi cảm khái nói:

  "Nếu không có ngươi thì e rằng hôm nay lão hủ đã phải táng thân ở đây. Mặc kệ là lúc trước lão hủ có giúp ngươi đến cỡ nào thì hiện tại coi như chúng ta đã không ai nợ ai nữa!"

  Đỗ Thế Tình cười cười:

  "Cho nên ngươi cũng không cần tiếp tục phải canh cánh trong lòng nữa. Lương y như từ mẫu, trị bệnh cứu người đối với một thầy thuốc mà nói vốn không phải là ân cứu mạng, mà chỉ là chức nghiệp. Ngươi hôm nay cứu ta mới chính là ân cứu mạng."

  Trong lòng Sở Dương bỗng trào dâng lên kính ý. Đỗ Thế Tình có thể nói ra những lời này chứng tỏ hắn thật không thẹn với danh hiệu đệ nhất thần y. Sở Dương liền nói:

  "Đỗ tiên sinh khách khí rồi! Hành động của ta đều là do ta tự chủ trương, ngài không nên hủy đi ước hẹn giữa chúng ta."

  "Điều đó là đương nhiên!"

  Đỗ Thế Tình gật gật đầu, hắn cười cười và nói: "Sự an toàn và thân phận của người này quyết định tới an toàn của chúng ta. Lão hủ tự nhiên sẽ lấy đại cục làm trọng."

  Đại hán kia hừ một tiếng nói: "Tin rằng cho vàng các ngươi cũng không dám!"

  Nói xong hắn liền quay đầu lại, dùng ánh mắt sắc bén nhìn Sở Dương: "Tiểu tử thối kia! Tại sao có nhiều người như vậy mà ngươi chỉ bắt có mình ta?"

  Sở Dương cười to nói: "Bởi vì ngươi là người quan trọng nhất, nếu không bắt ngươi thì những người khác sao có thể rút lui được?"

  Đại hán cười ha hả, thanh âm lộ ra vẻ tiêu sái cùng với hào khí ngất trời: "Vậy tại sao ngươi lại cho rằng ta là người quan trọng nhất? Điều này thật khiến ta nghĩ mãi mà không ra?"

  "Chuyện này vốn ta không muốn nói cho ngươi biết, nhưng nhìn ngươi thuận mắt như vậy nên ta đành phá lệ một lần."

  Sở Dương nghĩ một chút, rồi nghiêng đầu cười nói: "Bởi vì bộ hạ của ngươi luôn đặt ngươi ở một vị trí rất quan trọng."

  "Thúi lắm! Nói như cắn vào mông lão tử ấy! Lão tử đây lúc nào cũng cùng ăn cùng ở với các huynh đệ. Trong lúc chinh chiến sa trường hay công thành chiếm đất đều làm gương cho mỗi binh sĩ... Tại sao lại nói ta trốn ở phía sau hả?"

  Đại hán phẫn nộ hét lên: "Ngươi thật là nói xằng nói bậy!!!"

  "Tuy ngươi làm như thế nhưng bọn chúng lại không nghĩ như vậy."

  Sở Dương lạnh lùng nói: "Một đội quân không có tướng quân thì không thể nào đoàn kết, nhưng một tướng quân nếu chuyện gì cũng làm gương cho binh sĩ thì lại trở thành một trở ngại cho đội quân đó. Thậm chí còn là một nhân tố lớn nhất dẫn đến thất bại!"

  Hắn nhìn đại hán với vẻ châm chọc: "Tuy rằng bản thân vị tướng quân này luôn cho rằng mình làm rất tốt, thế nhưng hắn lại không biết chính điều đó sẽ đẩy cả đội quân của hắn vào tử lộ."
  Trong mắt đại hán hiện lên vẻ suy tư: "Như vậy phải làm sao mới có thể dung hòa cả hai?"

  "Một vị chỉ huy lúc nào cũng muốn xông pha, làm gương cho binh sĩ thì vĩnh viễn không bao giờ có thể trở thành một chỉ huy tốt. Nhưng nếu hắn lúc nào cũng ra vẻ làm lãnh đạo mà đứng phía sau chỉ huy thì lại càng không thể thành công. Trong chuyện này cần phải có một điểm cân bằng."

  Sở Dương thản nhiên nói: "Ta chưa làm tướng quân, cũng chưa bao giờ cầm binh, cho nên điểm cân bằng ấy ở chỗ nào thì ta cũng không biết và cũng không thể cho ngươi ý kiến được."

  Đại hán bỗng ngẩn ra, hắn cau mày, cúi đầu tận lực suy nghĩ. Một hồi lâu sau, hắn mới ngẩng đầu lên nghiêm túc nói: "Xin thụ giáo!"

  Thật ra Sở Dương rất có hứng thú đối với tên gia hỏa bị mình bắt này. Thoạt nhìn thì hắn có vẻ hào sảng, nhưng thật ra tâm tư lại rất tinh tế. Hơn nữa người này vũ lực tuy chỉ có tu vi Vũ sĩ, thế nhưng thủ hạ của hắn lại có đến tám vị Vũ sư.

  Vũ sĩ và Vũ sư tuy chỉ khác nhau một chữ, thế nhưng lại là một bước khó có thể vượt qua. Lấy tu vi thấp như vậy mà lại có thể lãnh đạo một đám thủ hạ có tu vi cao hơn mình rất nhiều thì chỉ cần dùng ngón chân cũng biết có điều bất thường.

  Người này lại có thể dễ dàng khiến đám thủ hạ tôn hắn làm lão đại thì cũng đã chứng tỏ sự bất phàm của hắn. Hơn nữa hắn còn rất trọng tình trọng nghĩa, hiệu lệnh nghiêm minh... Từ đó có thể thấy được uy vọng của hắn trong quân cực cao.

  Tướng lĩnh ở Thiết Vân quốc như vậy hẳn không nhiều. Nhất định phải giữ mạng hắn lại!

  Vừa nghĩ tới đây, Sở Dương thở dài nhìn những thi thể thị vệ nằm trên mặt đất. Hắn lại nhìn vẻ mặt bi phẫn của những người còn sống. Thế sự khó lường, cho dù đã bắt được địch nhân nhưng bọn họ cũng không thể làm gì.

  Hoặc cũng có thể nói đây là điển hình của chiến tranh giữa hai nước. Đành phải lấy đại cục làm trọng!

  Chỉ là trong lòng Sở Dương nhiều ít cũng có sự khinh thường. Hiện tại hắn chỉ là người ngoài cuộc, cả hai nước cũng không quan hệ nhiều lắm với hắn. Đỗ Thế Tình tuy là một người tốt nhưng mục đích của chuyến đi này lại ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả nghịch chuyển vận mệnh của Sở Dương. Bệnh tình của Thiết Thế Thành có ảnh hưởng nhất định tới sự hưng suy của Thiết Vân quốc. Nếu Thiết Vân quốc bị diệt thì đương nhiên Thiên Ngoại Lâu cũng khó giữ.

  Mà Thiên Ngoại Lâu không còn thì sư phụ, huynh đệ của hắn cũng sẽ chết, Mạc Khinh Vũ cũng không thể may mắn thoát khỏi. Cho nên Đỗ Thế Tình mặc dù là người tốt nhưng Sở Dương chưa chắc sẽ có thể kiên trì với hắn.

  Những tên gia hỏa đi ám sát này chưa hẳn đã là người xấu, bởi mục tiêu của bọn họ cũng giống với Sở Dương. Vì vậy hắn không thể giết những người này!

  Nhưng nếu Sở Dương đặt mình vào một trong những thị vệ còn sống sót. Lúc đó hắn nhất định sẽ không tha cho gã đại hán kia. Tuyệt đối không vì bất kì sự hứa hẹn nào và cũng chẳng quan tâm khỉ gì đến đại cuộc.

  Huynh đệ của mình bị giết hết bốn mạng. Nếu không báo thù thì sao có thể ngẩng mặt nhìn đời? Làm sao xứng đáng với ba chữ nam tử hán?

  Nhưng bốn tên thị vệ này chỉ biết đứng yên một chỗ mà bi phẫn, thậm chí còn không có bất kỳ hành động nào.

  Đối với những kẻ nhu nhược như vậy, Sở Dương sớm đã coi khinh trong lòng. Tuy rằng đã hứa hẹn với đám người tập kích như vậy, nhưng trong lòng hắn vẫn thấy khinh thường bốn tên kia.

  Sau khi nhìn xung quanh một chút, Sở Dương bèn khoanh chân ngồi xuống. Khôi phục thực lực lúc này mới là quan trọng nhất.

  Hắn khẽ hít sâu một hơi, toàn lực vận chuyển chút chân khí còn sót lại trong đan điền. Kỳ thật đan điền hắn sớm đã rỗng tuếch, chân khí vơ vét được chỉ là một số ít còn sót lại trong kinh mạch. Quả thật là chúng ít đến đáng thương!

  Lúc này đây, Sở Dương cũng là lần đầu tiên sử dụng lộ tuyến của Cửu Kiếp Cửu Trọng Thiên thần công để khôi phục lại chân khí. Hiện tại đã rời khỏi Thiên Ngoại Lâu cho nên hắn chẳng có gì để cố kị nữa.

  Ở kiếp trước tuy rằng hắn đã từng tu luyện Cửu Kiếp Cửu Trọng Thiên thần công, nhưng hắn vẫn không làm sao mà hiểu được một điều, đó là công pháp này rõ ràng giúp tiến giai nhanh hơn những công pháp bình thường rất nhiều. Rốt cuộc nó có phải là ma công hay không? Dù sao nó cũng là một công pháp rất quỷ dị...

  Cao lão đầu thấy Sở Dương đang vận công khôi phục công lực, liền bỏ qua ý niệm nói chuyện với hắn. Lão vừa có ý định đứng một bên hộ pháp cho Sở Dương, nhưng trong nháy mắt hai mắt của lão liền trợn lên, không tin nổi vào cảnh tượng trước mặt.

  "Con mẹ nó! Không thể nào!!! Vừa mới ngồi xuống trong thời gian ngắn như vậy mà hắn đã có thể nhập định được sao?"

  Nhìn thấy trên mặt Sở Dương lấp lánh quang mang, Cao lão đầu không dám tin vào mắt của mình nữa.

  Đả tọa, tĩnh tâm, tụ ý, dẫn khí di chuyển tới đan điền, xuyên qua bách mạch. Phải sau mấy chu thiên như thế thì mới có thể nhập định cơ mà. Từ xưa đến nay, nào có ai thoát ra khỏi phạm trù này chứ? Lão tử đã trở thành Đao Tông mấy chục năm nay, tuy rằng chưa thể đột phá Đao Tôn, nhưng kinh nghiệm của ta sao có thể gọi là ít được?

  Cho đến hiện tại, lão tử vẫn phải dựa theo cái quy củ này. Hơn nữa sau khi bị thương thì lại càng khó khăn thực hiện những bước trên.

  Người này sao có thể vừa đặt mông ngồi xuống liền nhập định ngay được?

  Cao lão đầu trợn tròn mắt, đột nhiên lão cảm thấy quan niệm bấy lâu nay của mình đang bị phá vỡ.

  Sở Dương thao túng chân khí còn sót lại trong kinh mạch chậm rãi tiến nhập đan điền. Sau đó dựa theo lộ tuyến của Cửu Trọng Thiên thần công mà chậm rãi vận chuyển chân khí xuyên qua kinh mạch khắp cơ thể.

  Đột nhiên, mũi kiếm của Cửu Kiếp Kiếm từ trong đan điền lại mạnh mẽ xông ra ngoài, trở thành một luồng kình khí bén nhọn dẫn đầu luồng chân khí. Nó giống như một vị Đại tướng quân đang dẫn binh lính xông pha chiến đấu, toàn bộ quan ải trước mặt đều phải biến thành mây khói!
   
 6. 454
  572
  118
  Cô Độc

  Cô Độc Cô Độc Lãnh Huyết Băng

  Tham gia ngày:
  11/9/16
  Mời đọc
  Đồng thời, trên mũi kiếm không ngừng phát ra một loại lực lượng vô cùng quỷ dị, không ngừng bồi bổ cho kinh mạch của Sở Dương. Mà trong kinh mạch của hắn, lực lượng của Kim Huyết Huyền Sâm vốn đang nằm lặng yên bảo vệ cho thành kinh mạch cũng đột nhiên thức tỉnh, nương theo lực lượng của Cửu Kiếp kiếm mà dung hợp hoàn toàn vào trong kinh mạch của Sở Dương.

  Sau khi vận hành xong một chu thiên, trên mũi kiếm đột nhiên bộc phát ra một cỗ lực lượng mạnh mẽ, làm cho kinh mạch của Sở Dương căng phồng lên, tạo nên cảm giác vô cùng sướng khoái!

  Bên ngoài cơ thể, quần áo Sở Dương không ngừng lay động, một màn sương mù đen nhánh mơ hồ theo miệng và mũi hắn đồng thời bắn ra ngoài. Sở Dương lập tức cảm thấy cơ thể mình vô cùng nhẹ nhõm.

  Cao lão đầu đang đứng đối diện với hắn, lúc này đang trợn mắt há mồm, vô cùng kinh ngạc!

  Ta vừa nhìn thấy gì thế này? Thần ơi…! Cứu ta với… Ta bị bệnh rồi! Ánh mắt của ta thật sự có vấn đề rồi…

  Tiểu tử này, vừa đặt mông xuống liền nhập định thì tạm thời không nói đến, nhưng chưa hết một vòng thổ nạp mà đã khôi phục lại thương thế? Tiếp đó, thời gian chưa qua một tuần trà liền đột phá tu vi? Điều này có thể sao?

  Hiện tượng quỷ dị này đã khiến cho vị Liệt Hỏa Đao Tông nổi danh một thời hoàn toàn mất định hướng…

  Sở Dương chậm rãi mở to mắt, trong mắt thoáng hiện một đạo kiếm ảnh vô cùng sắc bén, sau đó khôi phục lại bình thường.

  Nhưng thời khắc hắn mở to mắt ấy, gã đại hán cùng Cao lão đầu khi nhìn vào hắn thì liền có cảm giác trong con ngươi của mình vô cùng đau đớn, giống như ai đó dùng cây kim nung đỏ rồi lạnh lùng đâm vào mắt mình vậy.

  Hai người bọn họ đều là loại người coi trời bằng vung, nhưng trong khoảnh khắc này, khi đối diện với Sở Dương thì không hiểu sao trong nội tâm bọn hắn chợt dâng lên một cảm giác sợ hãi! Cảm giác này giống như phải đối diện với một ác ma từ thời thượng cổ đột nhiên xé toạc phong ấn, mang theo lực lượng hủy thiên diệt địa tới nơi đây.

  Một lần nữa đột phá: Vũ sĩ cấp bốn!

  Nếu như Cao lão đầu biết được bốn năm ngày trước Sở Dương mới vừa vặn đột phá từ Vũ đồ tiến lên Vũ sĩ cấp một, thì e rằng cặp mắt của hắn sẽ rơi ra ngoài, sau đó lên tăng xông, tắc nghẽn mạch máu đi đời nhà ma cũng chưa biết chừng…

  "Như vậy cũng có thể đột phá? Ta thật sự bó tay!" Cao lão đầu không hiểu tại sao hai mắt cứ trợn tròn, tay chân run rẩy. Hắn nhìn Sở Dương với ánh mắt tràn đầy ghen ghét.

  Cũng là con người, sao lại bất công thế, thật sự là tức chết mà! Lão tử đây mỗi lần đột phá thì cảm giác giống như bị ai đó lột da, khó chịu vô cùng. Còn hắn, đột phá mà cứ như là đang hưởng thụ lạc thú…

  "Cảm giác ra sao?" Cao lão đầu lòng như lửa đốt mà hỏi.

  "Chỉ mới đột phá một cấp." Sở Dương chép miệng tặc lưỡi, nhíu mày: "Không hiểu sao lại chậm như vậy? Cái này không đúng a…"

  Cao lão đầu hơi lảo đảo, run rẩy hỏi: "Lần đột phá trước đó của ngươi diễn ra khi nào?" Trong lòng hắn thầm nghĩ, chẳng lẽ thằng này lâm vào bình cảnh đã nhiều năm rồi sao? Nếu đúng là như vậy thì còn có thể giải thích nổi.

  Sở Dương gãi gãi đầu, nhướng mắt trả lời một cách không chắc chắn: "Chắc là bốn hoặc năm ngày trước gì đó. Lần này khoảng cách thời gian quá dài cho nên ta mới thấy có chút kỳ lạ…"

  Cao lão đầu hai mắt trợn trắng, bờ môi run rẩy, đưa ngón tay khô gầy run run chỉ vào Sở Dương, rồi đột nhiên hắn ngồi bệt xuống đất, khuôn mặt sưng đỏ một cách lạ thường, dường như máu huyết toàn thân lúc này đều xông lên đỉnh đầu mất rồi.

  Một lúc sau, hắn vẫn còn đầu váng mắt hoa, khuôn mặt tái mét đứng lên xoay người rời đi, bước chân có phần tập tễnh.

  Sở Dương kinh ngạc hỏi: "Cao lão đầu, ông sao thế?"

  Cao lão đầu giống như đang bước đi trên mây, lầm bầm nói: "Lão phu đi ngủ, mấy hôm rồi không chợp mắt nên xuất hiện ảo giác rồi…"

  Đại hán che mặt kia thì thổn thức lắc đầu, trong lòng không khỏi cảm thán nói: "Trước đây tại Thiết Vân thành, lão tử chứng kiến mấy tên tiểu bạch kiểm cố làm ra vẻ ta đây xem tiền như cỏ rác, điệu bộ rất đáng đánh đòn. Lão tử cứ ngỡ rằng bọn chúng cố tình giả bộ, nhưng đến hôm nay mới thực sự biết rõ cái gì mới gọi là giả bộ đúng nghĩa. Trời ơi! Trình độ cỡ này thì đám ranh con kia phải kính cẩn nghiêng mình mà gọi bằng tổ sư gia!"

  Sở Dương vẫn không nói gì.

  Ta vốn là nói thật mà! Vẫn nhớ như in lúc còn ở kiếp trước, ta không chỉ dừng lại ở mức độ tăng một cấp, mà thường xuyên thăng liền mấy cấp với tốc độ như tên bắn ấy chứ! Tuy nhiên, cảm giác lúc đột phá thì hoàn toàn bất đồng!

  "Tu luyện theo chất lượng, tiến tới đâu chắc tới đó mới là vương đạo! Phải từng bước, từng bước cảm ngộ và tích lũy, như thế mới là đỉnh phong. Kiếp trước cưỡi heo phi thăng như vậy mà ngươi còn cảm thấy thoải mái sao đồ đần? Nếu không phải do bổn đại nhân áp chế giúp ngươi thì ngươi đã thăng cấp từ đời tám hoánh nào rồi. Ngươi có biết tại sao kiếp trước ngươi không bước lên đỉnh phong được không? Đó chính là bởi vì ngươi thiếu mất giai đoạn cảm ngộ từng bước một này! Ngươi mà cứ một lần nuốt trọn mọi thứ thì kết quả cuối cùng chính là chết nghẹn đó! Minh bạch chưa hả đồ đần?"

  Trong đầu hắn chợt có một thanh âm vô cùng ngông cuồng và kiêu ngạo vang lên.Sở Dương khẽ giật mình, lập tức minh bạch mọi chuyện. Không sai, tập luyện võ công cũng giống như quá trình trưởng thành của con người. Từ nhỏ đến lớn, theo thời gian dần dần hiểu chuyện, dần dần tích lũy, đó mới là chính đạo. Nếu như có loại thuốc làm cho em bé sơ sinh thoáng cái tăng trưởng thành ba mươi tuổi, chẳng lẽ thật sự có được suy nghĩ của người ba mươi tuổi hay sao?

  Khó trách lực lượng cường đại lại chỉ có thể tăng từng cấp một như vậy. Hóa ra là do Cửu Kiếp Kiếm chế trụ, muốn lưu cho mình cảm ngộ theo thời gian.

  "Ngươi bây giờ chỉ giống như nét mực chấm phá đầu tiên! Sao không tranh thủ tìm thêm thuốc bổ để bồi dưỡng? Cứ tốc độ như rùa bò thế này, lúc nào mới có thể cường đại được đây?"

  "Thuốc bổ?" Sở Dương ngây ngốc: "Thuốc bổ gì?"

  "Chẳng hạn như là Thất Tinh Bạch Dục Lan, Cửu Diệp Linh Sâm, Không Linh Tử Chi Niên Hoàng Tinh… tất cả đều miễn cưỡng chấp nhận được… Còn nữa…, không thì dùng Tử Tinh Dục, Huyền Kim Thiết, Tinh Thần Cương, Mộng Yểm Ngân, Kim Cương Sa cũng được, mỗi một loại chỉ cần một vạn tám ngàn cân là đủ rồi…"

  Sở Dương tay chân run rẩy, lập tức té ngã xuống đất!

  Hắn nhịn không được mà chửi ầm lên: "Mẹ ngươi, nói thế là có ý gì? Ngươi cho rằng những thứ đó là rau cải sao? Đó đều là những dược thảo trong truyền thuyết! Có thể tìm được một lượng đã là diễm phúc tề thiên lắm rồi, thế mà ngươi nói chỉ cần một vạn tám ngàn cân? Có phải ngươi no cơm ấm cật rồi mê sảng hay không?"

  Cao lão đầu cùng Đỗ Thế Tình dù đã đi xa, nhưng nghe Sở Dương gầm lên giận dữ như thế, đều kinh ngạc quay đầu lại nhìn.

  Gã đại hán lúc này đang đối diện với Sở Dương, hắn giận tím mặt mà gào lên: "Hỗn đản! Lão tử muốn ăn mấy cân thịt bò! Lão tử đói bụng ngươi biết không? Ngươi…! Mẹ nó… Thật đúng là đối xử với lão tử như tù binh sao? Hồn đản, cái gì là dược phẩm trong truyền thuyết? Trong nhà của ngươi, thịt bò được coi là truyền thuyết sao? Chưa từng thấy qua cảnh đời hả đồ nhà quê?"

  Thì ra là tên kia đang đói bụng, hắn vừa mới đưa ra yêu cầu với Sở Dương…

  Sở Dương nghiêng đầu, nghiến răng, tức giận quát: "Câm miệng cho ta! Có tin ta đem ngươi lột sạch quần áo rồi quăng vào chuồng ngựa, sau đó cho toàn bộ chiến mã ăn xuân dược không?"

  Trong một sát na sau đó, mắt Sở Dương thoáng hiện hung quang lập lòe.

  Những lời Sở Dương vừa nói làm cho tên đại hán kia toàn thân run rẩy, tuyệt vọng há hốc mồm, sắt mặt thì trắng bệch. Trong nội tâm mặc dù đang nổi giận lôi đình nhưng lại không dám phát tác ra ngoài. Tới giờ phút này hắn mới hiểu được là mình đã rơi vào tay một tên lưu manh…

  Những lời hắn vừa nói, một người bình thường có thể nói ra được sao?

  "Những đồ vật đó là những thứ cần phải có khi Cửu Kiếp kiếm thăng cấp." Trong ý thức của Sở Dương, thanh âm kia nở nụ cười sảng khoái: "Xú tiểu tử, nói cho ngươi biết một tin tốt, để trước khi mở ra không gian của Cửu Kiếp Kiếm, ngươi cũng có được chút kinh hỉ. Ngươi thật là vô dụng, trải qua thời gian dài như vậy mà vẫn không khám phá được công năng thiên phú của Cửu Kiếp Kiếm!"

  "Không gian của Cửu Kiếp Kiếm?" Sở Dương kinh ngạc.

  "Đúng vậy, Cửu Kiếp Kiếm không gian!"

  "Khoan đã! Nói như vậy… Ngươi không phải là Kiếm hồn?" Sở Dương buồn bực hỏi.

  "Đúng vậy, ta chính là Cửu Kiếp kiếm. Nhưng hiện tại… ta vẫn không thể cùng với Cửu Kiếp Kiếm dung hợp làm một." Thanh âm lúc này tràn ngập sự buồn chán: "Hỗn đản chết tiệt, khảo nghiệm kiếm chủ cũng vậy mà thôi, vì sao còn đem hồn cùng kiếm chia lìa? Chết tiệt, chết tiệt…"

  "Ai?" Sở Dương cảm thấy tim mình đập loạn xạ, có phải kiếm hồn đang chửi người thần bí đã chế tạo ra Cửu Kiếp Kiếm?

  "Ta hiện tại cũng đã quên mất hắn là ai." Thanh âm kia ảo não thở dài nói: "Chỉ khi nào ngươi đạt được bảy đoạn kiếm thì kiếm và hồn mới hợp nhất. Đoạt được toàn bộ chín đoạn thì ta mới có thể khôi phục hoàn toàn."

  "Kiên nhẫn đi tìm thôi, những vật kia cũng không khó tìm, trên thế giới này có rất nhiều."

  "Nhưng… nếu chẳng may tìm không ra thì sao?" Sở Dương yếu ớt hỏi.

  "Hy vọng Cửu Kiếm Kiếm sẽ không bị hủy diệt, ngươi cứ tùy thời mà tìm, cứ chịu khó tìm kiếm một vạn tám ngàn năm, chẳng lẽ cũng không thấy sao?"

  Kiếm hồn nói xong những lời này thì không còn động tĩnh gì nữa. Nguồn: http://truyenfull.vn

  "Ặc…một vạn tám ngàn năm…" Sở Dương chỉ cảm thấy trời đất quay cuồng, mắt nổ đom đóm.
   
 7. 454
  572
  118
  Cô Độc

  Cô Độc Cô Độc Lãnh Huyết Băng

  Tham gia ngày:
  11/9/16
  Mời đọc
  Khôi phục Cửu Kiếp Kiếm, vấn đề này thoạt nhìn thì không khó nhưng lúc đó đã là mấy vạn năm sau rồi lão Đại của tôi ơi. Có lẽ chuyện này ở mấy vạn năm trước quả thật rất dễ dàng, những thứ mà ngươi nói có ở khắp nơi, nhưng là bây giờ ngươi có biết là cực kỳ khó thấy không hả? Đây không phải muốn giết người ư?

  "Này, ta muốn ăn cơm!"

  Đại hán kia lại kêu lên, bất quá lúc này khẩu khí của hắn đã mềm mỏng hơn:

  "Cho dù là tù binh cũng phải ăn cơm mà? Ngươi không thể để ta bị đói như thế này chứ? Ta chính là..."

  "Câm miệng!" Trong lòng Sở Dương đang cực kỳ khó chịu, đột nhiên tung trảo bắt lấy vạt áo của hắn, gầm lên một cách hung tợn: "Ngươi đừng nghĩ là ta thật sự không dám giết ngươi! Ta không muốn giết ngươi, chẳng qua là bởi vì ngươi còn có một chút hữu dụng... Nhưng nếu như ngươi làm ta mất hết kiên nhẫn thì một đao chặt đầu của ngươi xuống cũng không phải là việc khó gì!"

  "Ngươi cũng đừng cho là lão tử sợ chết..." Đại hán kia giận dữ hét lên, nhưng khi nhìn thấy trong mắt Sở Dương chứa đầy quang mang tà dị, liền chợt rùng mình không nói thêm gì nữa.

  Trời ạ, người này quả thực là ác ma mà! Tục ngữ có câu "Hảo hán không chịu thiệt trước mắt" quả là đúng a.

  Sở Dương đứng lên, đến trước đống lửa, thuận tay cắt lấy một chân sau ngựa, lấy hai vũ tiễn trên mặt đất đâm xuyên qua, sau đó đặt trên đống lửa để nướng.

  Ánh lửa dập dờn chiếu lên khuôn mặt Sở Dương khiến nó trông vừa sáng vừa tối, vô cùng quỷ dị.

  "Phốc." Sở Dương đem đùi ngựa đã nướng xong ném ở trước mặt vị đại hán che mặt kia, quát: "Ăn đi."

  "Thịt ngựa chua lắm, lão tử muốn ăn thịt trâu kia!" Đại hán kia giận dữ nói lại.

  "Muốn ăn thịt trâu ư? Ta nhìn bộ dạng của ngươi giống như con trâu ấy!" Sở Dương bĩu môi: "Ăn thì ăn, không thì nhịn!" Sau đó liền xoay người rời đi.

  Đại hán như cố nuốt trôi cục tức đang nằm ngay cổ họng. Hắn nhìn miếng thịt ngựa ở trong tay, quả thực rất muốn ném cục thịt đen thui này đi, nhưng hắn lại biết rõ rằng nếu như mình thật sự ném đi thì bản thân nhất định phải chịu đói. Người kia tuyệt đối sẽ không mềm lòng đâu!

  Hắn thở dài rồi hung hăng cắn cái đùi ngựa một cái, rồi nhai nuốt một cách hùng hổ, nhai thịt ngựa mà nghe thấy cả tiếng hai hàm răng va chạm nhau, tựa như thứ hắn nhai không phải là thịt ngựa, mà là gia hỏa tên Sở Dương kia vậy...

  Lúc này Sở Dương lại đang thu dọn đám vũ tiễn trên mặt đất. Hắn muốn thu dọn ra một khoảng trống để cắm lều trại, rồi đánh một giấc ngon lành. Bạn đang đọc truyện tại - Đọc truyện online, đọc truyện hay

  Nhưng sau khi thu dọn được vài mũi tên, trên khuôn mặt vốn đang quay lưng lại với mọi người của Sở Dương đột nhiên lộ ra thần sắc vô cùng kỳ quái. Sau đó hắn liền lấy lều trại ra, cũng không thèm thu dọn đám vũ tiễn trên mặt đất, trái lại hắn lựa chọn nơi vũ tiễn dày đặc nhất mà dựng lều trại. Điều đó khiến cho tất cả mọi người đều cảm thấy rất kỳ quái.

  Ở trong lều, Sở Dương đã khiếp sợ tới mức không thể tin nổi. Bởi vì hắn phát hiện lúc mình thu dọn những vũ tiễn này, mũi kiếm Cửu Kiếp Kiếm ở trong thân thể mình đột nhiên tạo ra phản ứng rất nhạy cảm.

  Trong thời khắc đó, mũi kiếm lại thuận theo kinh mạch mà chạy đến tay của hắn, ngay thời điểm tiếp xúc với đám vũ tiễn liền xuất hiện một tiếng "Ba" rất nhỏ, vũ tiễn ở trong tay Sở Dương lập tức bị vỡ nát!

  Đúng vậy, chính là vỡ nát! Chính xác hơn là trực tiếp hóa thành thành tro bụi!

  Đây chính là vũ tiễn được chế tạo từ tinh cương a!

  Loại tên này có lực sát thương rất mạnh, hơn nữa khoảng cách bắn ra cũng xa nhất. Bởi vì cả nửa đoạn đầu của nó đều được chế tạo từ tinh cương, nửa đoạn sau cũng là từ thiết mộc tốt nhất tạo thành đuôi tên, vì thế mới có thể duy trì sự cân bằng cho vũ tiễn.

  Nhưng khi vừa tiếp xúc với Sở Dương, thứ tinh cương thượng hạng kia lại vô thanh vô tức bị vỡ nát, bảo sao Sở Dương lại không sợ hãi cho được chứ?

  Sau khi cắm xong lều trại, Sở Dương liền chui vào trong. Hắn nhìn đám vũ tiễn chi chít trên mặt đất, sau đó trợn to mắt, thử dùng ngón tay khẽ chạm lại lần nữa...Quả nhiên, mũi kiếm của Cửu Kiếp Kiếm đã chạy đến trên ngón tay đột nhiên phát ra một cỗ hấp lực cực mạnh, lập tức trên đầu ngón tay Sở Dương liền xuất hiện một đám vụn sắt màu đen bóng, còn nửa cây tên làm từ tinh cương kia đã hóa thành tro bụi.

  Chuyện gì thế này? Chưa bao giờ nghe nói Cửu Kiếp Kiếm còn có công hiệu này à nha. Sở Dương mở to hai mắt nhìn đầy ngạc nhiên.

  Đợi cho đến khi toàn bộ tinh cương tiễn ở trong lều đều đã biến thành tro bụi thì vụn sắt ở trong tay Sở Dương đã thành quả cầu sắt cỡ đầu ngón tay. Sau khi vận dụng nội thị, hắn mới phát hiện mũi kiếm Cửu Kiếp Kiếm vốn đang phát sáng lấp lánh thì giờ đây đã có một chỗ nho nhỏ biến thành màu đen, nếu như không nhìn kỹ thì không thể thấy được.

  "Đây là chuyện gì thế?" Sở Dương tự hỏi trong lòng.

  "Đây là tinh thiết, là sắt nguyên chất! Thứ Cửu Kiếp Kiếm cắn nuốt chính là Thiết tinh." Ở trong đan điền, thanh âm lười biếng kia lại vang lên: "Chuyện này có gì mà kỳ quái?"

  "Ặc? Tinh thiết? Thiết tinh?"

  "Cửu Kiếp Kiếm chính là thiên hạ đệ nhất thần vật, không có gì là không thể cắn nuốt, bao gồm cả cơ thể con người!"

  Thanh âm kia lại giải thích: "Nhưng thứ Cửu Kiếp Kiếm cắn nuốt chính là bộ phận tinh hoa nhất, đối với loại Tinh Cương Thiết này thì chính là Thiết tinh. Mà thứ còn sót lại sau khi Cửu Kiếp Kiếm cắn nuốt chính là tinh thiết. Tuy rằng hơi kém một chút, nhưng đối với sắt thép thông thường thì cũng đã là là tinh hoa trong tinh hoa rồi."

  Thanh âm kia lại nói: "Đây cũng là lợi ích của Cửu Kiếp Kiếm chủ!" Dừng một chút, nó nói thêm: "Là một lợi ích!"

  "Một lợi ích?" Đầu óc Sở Dương nhanh chóng máy động: "Chẳng lẽ còn có nhiều lợi ích khác?" Ánh mắt Sở Dương nhất thời trở nên sáng rỡ.

  "Không sai, bất cứ thứ gì rơi vào trong tay ngươi thì Cửu Kiếp Kiếm liền tự động hút lấy tinh hoa của nó; phần mà Cửu Kiếp Kiếm không cần, sau khi được tinh luyện sẽ mặc ngươi xử lý. Đợi đến khi Cửu Kiếp Kiếm khôi phục hoàn toàn thì tất cả những thứ kia đều là của ngươi. Bất quá, chuyện này còn xa lắm, bây giờ ngươi không cần biết."

  "Thì ra là thế." Sở Dương nắm khối tinh thiết nho nhỏ trong tay, như có điều suy nghĩ.

  "Bất cứ đồ vật gì cũng có thể cắn nuốt sao?"

  "Đương nhiên! Trong thiên địa không có gì là không thể cắn nuốt, kể cả thiên địa linh khí. Bất quá, bây giờ Cửu Kiếp Kiếm chỉ có đoạn đầu tiên, nên chỉ có thể cắn nuốt một ít kim chúc với linh dược mà thôi."

  "Vậy…, tinh thiết này có thể chế tạo ra được binh khí hay không?"

  "Nói nhảm! Chỉ cần có đủ số lượng thì ngươi có thể khống chế mũi kiếm để nó giúp ngươi tạo ra bất kỳ binh khí nào ngươi muốn. Tinh thiết này cũng đã là bảo bối mà võ giả thế tục chỉ có thể ngộ mà không thể cầu, ngươi có biết không hả? Dùng tinh thiết này để chế tạo ra binh khí, so với các ngươi sử dụng những thứ rác rưởi kia cũng phải mạnh mẽ hơn mấy chục lần đấy!"

  Sở Dương ngồi xuống đất, liền trở nên trầm tư. Trong khoảnh khắc này, hắn đột nhiên có một kế hoạch rất rõ ràng.

  Đến Thiết Vân quốc thông qua Đỗ Thiết Tình cũng chỉ là quyết định tạm thời, là việc bất đắc dĩ mà thôi! Trước đó, hắn cũng không có kế hoạch gì, chỉ biết đi bước nào tính bước đó thôi, nhưng lúc này hắn lại đột nhiên có được một kế hoạch hoàn chỉnh!

  Có lẽ kế hoạch nên là như thế a. Khối tinh thiết nặng trịch trong lòng bàn tay tựa hồ đã cho hắn gợi ý nào đó, khiến cho mắt hắn đột nhiên sáng rực lên…

  ********

  Mấy ngày kế tiếp vẫn luôn gió êm sóng lặng. Đám người ám sát cứ không nhanh không chậm mà theo ở phía sau, hoặc đi song song nhưng cách xa mấy trượng với đoàn người phía Sở Dương. Bọn họ mỗi người đều tức giận nhưng không thể làm gì được. Vốn là tới giết người, nhưng bây giờ tựa hồ như lại biến thành bảo tiêu cho người bị ám sát vậy. Mà đội ngũ chừng một trăm người đó luôn trật tự chỉnh tề, bất kể là đi đến địa phương nào đều không hề rối loạn chút nào, dọc đường đi lại càng trầm mặc, không hề có ai nói chuyện. Nó giống như một cơn lũ đen ngòm không một tiếng động cứ lặng lẽ đi theo ngươi vậy.

  Nhìn thấy đội tinh binh này, Sở Dương trong lòng không khỏi thầm nghĩ: "Cũng không cần nhiều lắm, cả Thiết Vân quốc chỉ cần có được mười vạn quân sĩ như vậy... Không, thậm chí không cần tới mười vạn, chỉ cẩn ba hay năm vạn là đã đủ vốn để quét ngang thiên hạ rồi…!"
   
 8. 454
  572
  118
  Cô Độc

  Cô Độc Cô Độc Lãnh Huyết Băng

  Tham gia ngày:
  11/9/16
  Mời đọc
  Nhìn theo ánh mắt Sở Dương, đại hán che mặt một mực vẫn ở bên cạnh hắn cười lên khoái chí... bắt đầu đắc ý nói: "Những... huynh đệ này của ta không tệ chứ?"

  Ở trong đội ngũ này bởi vì thân phận đặc thù của hắn mà đến cả Cao lão đầu cùng Đỗ Thế Tình đối với hắn cũng không dám có chút vô lễ nào, duy chỉ có Sở Dương là đối với hắn không chút khách khí.

  Nhưng hắn biết rất rõ mình tốt nhất là nên bám theo bên cạnh Sở Dương mới lành... nên dù một đường cùng Sở Dương nói chuyện qua lại tuy có thời điểm bị Sở Dương chọc tới giận sôi lên nhưng cũng tuyệt đối không tách tới gần người khác trong đoàn.

  Hắn tinh tường biết rằng Sở Dương mặc dù đối với mình không khách khí nhưng trong cả đoàn thì lại là người duy nhất không muốn mình chết. Về phần mấy người còn lại kia thì tuy rất khách khí với mình nhưng cả một đám đều cực kỳ muốn làm thịt mình đấy.

  Vạn nhất khi bọn hắn tới được nơi an toàn rồi chọc cho mình một đao... vậy cũng tuyệt đối chẳng phải là chuyện không thể nào!

  Nhưng duy có Sở Dương là sẽ không làm vậy!

  "Tinh binh!" Sở Dương đưa ánh mắt liếc qua phía đám người ngựa tựa dòng nước lũ đen kịt đang đi bên kia trầm giọng nói.

  "Tất nhiên là tinh binh rồi!" Đại hán đắc ý khoe khoang: "Bằng không sao có thể trấn thủ Dương... Ách, chịt mẹ mày! Dám bẫy bố mày nói hớ hả?"

  Sở Dương im lặng đảo trong mắt trợn trắng như ốc nhồi, vô cùng oan ức thanh minh: "Ngươi cảm thấy ta bỉ ổi như vậy sao? Không có việc gì làm đi gài ngươi nói hớ làm gì?!" Hắn xoay xoay cổ khinh thường nói: "Muốn biết cái gì từ ngươi, một bao xuân dược thì cái gì mà chả biết."

  Đại hán bỗng rùng mình một cái, trợn mắt hốc mồm nhìn cái thằng thiếu niên trước mặt giống như đang nhìn cầm thú, phi thường sáng suốt không nói gì thêm. Bởi vì hắn đột nhiên nhớ tới Sở Dương hôm trước đã từng nói qua:

  "Bố mày đem mày lột sạch rồi quẳng vào giữa đàn ngựa, sau đó cho tất cả đám chiến mã ăn no nê xuân dược!"

  Nghĩ đi nghĩ lại, đột nhiên sởn hết cả gai ốc. Nếu quả thật bị như vậy, vậy chính mình quả thật có khả năng chịu khuất phục đi...

  Sáng nay, đoàn người rốt cục chứng kiến một tòa thanh to lớn phía trước.

  Đám Đỗ Thế Tình cùng Cao lão đầu đồng thời thở hắt ra một hơi nhẹ nhõm.

  Đến đây tức là đã đi vào nội địa Thiết Vân quốc rồi, dân cư bắt đầu đông đúc, quan phủ nha lại cũng là liên tiếp nơi này tới nơi khác, trên cơ bản đến được đây thì đã không có tí khả năng nào bị ám sát nữa!

  Bởi vì một khi Đỗ Thế Tình bị ám sát ở loại địa phương này, Thiết Bổ Thiên hẳn nhiên là sẽ vô cùng điên tiết! Quan viên chỗ đó cũng chỉ sợ sẽ không yên lành nổi. Cho nên, cả đám đều sẽ đem Đỗ Thế Tình săn sóc như cha mẹ ấy chứ. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

  Quả nhiên, nơi cửa thành tinh kỳ phấp phới, một đội nhân mã ra khỏi thành tiến tới. Hiển nhiên là đến nghênh đón Đỗ Thế Tình rồi!

  Hơn một trăm người vẫn đi bên cạnh đồng thời quay đầu lại nhìn đoàn người, Cao lão đầu cũng bỗng nhiên quay qua, sát khí lộ ra trong mắt! Nếu ở đây mà giết vị đại hán này thì chỉ sợ hơn một trăm người kia của đối phương cũng không có bất kỳ biện pháp nào để liều với bọn họ nữa rồi!

  Không khí giữa đôi bên bỗng trở nên khẩn trương một cách quỷ dị.

  "Nên thả ta...", rõ ràng đại hán kia cũng phát hiện Cao lão đầu bọn người không có ý tốt... một câu này còn chưa nói hết thì chỉ thấy tay Sở Dương run lên giải trừ cấm chế trên người hắn, sau đó vung mạnh tay... thân thể hơn hai trăm cân của gã đại hán này vèo một cái đã mãnh liệt bay ra ngoài.

  Cao lão đầu chậm một bước, không khỏi trừng mắt Sở Dương cả giận gầm lên: "Ngươi!"

  Chợt vù một tiếng, thân thể đại hán đã bay ra xa bảy tám trượng, hắn hô lên một tiếng thì một con ngựa cấp tốc vọt tới, võ sĩ trên ngựa khẽ vươn tay đã túm được đại hán này... liền đó trong khi con ngựa đang chạy như điên mà thân hình đại hán nọ chỉ vắt hai chân một cái đã an an ổn ổn ngồi vững chãi trên lưng ngựa.

  Hơn 100 tên hắc y nhân bịt mặt đồng thời hoan hô vang dậy, đột nhiên đại hán này ra lệnh một tiếng, hơn một trăm người đồng thời ghìm ngựa khựng lại, sau đó đánh một vòng tròn qua mặt đám người Đỗ Thế Tình, sau từng chiếc khăn bịt mặt là những cặp con ngươi dày đặc sát cơ, xem qua khắp cả người đều phát lạnh.

  Cả đội kỵ sĩ đánh một vòng trầm trọng xong thì gã đại hán nọ cười dài một tiếng, kêu lên: "Thằng nhóc khốn khiếp kia, chúng ta sẽ còn gặp mặt đấy! Đợi tới lần sau bố mày sẽ lột sạch mày rồi ném vào giữa đàn ngựa ăn xuân dược đó!" Hắn hò hét dương dương đắc ý, tựa hồ đối với việc mình bị bắt làm con tin không cho là nhục mà lại còn cho rằng rất quang vinh nữa.

  Sở Dương không khỏi có chút ngạc nhiên, đối với độ dày da mặt của thằng này cảm thấy cực kỳ mặc cảm.

  "Đi!"Nói xong, đôi mắt nheo nheo lại liếc liếc một cách khiêu khích về phía đám người Cao lão đầu, vung tay lên, quay đầu hai chân thúc ngựa dẫn đầu phi như bay đi. Đám kỵ sĩ sau lưng cũng cực kỳ có kỷ luật chăm chú bám sát, rầm rập tạo thành một cơn hồng thủy đen nhánh trên đường lớn!

  Đoàn kỵ sĩ cuồn cuộn phóng ngựa phi như bay dần khuất xa phía chân trời, chỉ bỏ lại một đám bụi vàng cuồn cuộn bốc lên như một con rồng giận dữ rạch trời vút lên cao. Nơi xa còn liên tiếp vọng lại tiếng cười sang sảng phóng khoáng của gã đại hán nọ: "Con mẹ nó chứ, các con đã chuẩn bị thật tốt rượu ngon cho bố chưa thế? Bố mày mấy bữa nay xem như bị thằng kia ngược đãi hung ác rồi... Mấy ngày liền không dám gỡ khăn bịt, mẹ nó chứ da mặt cũng sắp trắng nhởn ra giống đám công tử bột rồi..."

  Một hồi cười rộ dậy lên, tiếp sau đó là từng tràng tiếng huýt sáo, hò hét hoặc cười khanh khách liên tiếp không ngừng vang lên, cực kỳ hỗn loạn. Hiển nhiên, đám người này từ trên xuống dưới cũng không coi lần bị bắt này là sỉ nhục gì. Mà đối với việc không có ám sát thành công Đỗ Thế Tình cũng không để trong lòng mấy.

  Tựa hồ chỉ cần gã đại hán kia có thể an toàn trở về đã là chuyện may mắn nhất trong cả thiên hạ rồi thì phải! Nhiệm vụ hoàn thành hay không thành... cũng chẳng cần để ý cho mệt bụng.

  "Vì sao để cho hắn chạy?" Cao lão đầu ngẩng đầu, nhìn chòng chọc vào Sở Dương.

  "Không giữ chữ tín sao dám hành tẩu giang hồ!" Sở Dương lạnh lùng nhìn trả, không chút nhượng bộ nói: "Nói cho cùng, là Đỗ tiên sinh đối với ta có ân nên ta vì hộ tống Đỗ tiên sinh mà đến, cùng các ngươi không có bất cứ quan hệ nào!"

  Sở Dương trầm ngâm như cân nhắc cái gì đó một lúc rồi khinh thường nói: "Nếu các ngươi có thể liều lĩnh ra tay giết hắn ngay khi ta vừa bắt được thì ta cũng sẽ không có gì để nói, thậm chí còn có thể khen các ngươi một câu nghĩa khí sâu nặng. Cùng lắm thì mọi người cùng nhau chạy trốn tới đâu hay tới đó mà thôi. Nhưng các ngươi cho tới giờ này biết mình an toàn mới muốn giết người trả hận, ha ha ha... Cao lão, cái tên Liệt Hỏa Đao tông kia của ngài không phải đến từ những hành động kiểu đó chứ?"

  Bị hắn nói như vậy, bốn gã kỵ sĩ còn lại lập tức mặt đỏ tía tai, ấp úng không thể nói nên lời.

  Cao lão đầu chậm rãi gật gật đầu, nói: "Tốt! Tốt! Tốt!"... Liên tục ba chữ tốt... Trong mắt vẻ tàn khốc càng ngày càng đậm.

  Sở Dương hừ lạnh một tiếng, ngạo nghễ nói: "Sao đây? Muốn qua sông đoạn cầu? Muốn ra tay với ân nhân cứu mạng sao?" Hắn hiện tại chỉ quan tâm tới mục đích cuối cùng của mình, còn đám người này nghĩ như thế nào thì Sở Dương cũng không thèm để ý.

  Cao Vị Thành kinh ngạc, rốt cục sau một hồi nhìn hắn chòng chọc thì cũng xoay người đi chỗ khác.

  Phía sau, Đỗ Thế Tình thở dài nói: "Cao lão, chuyện này Sở Dương làm cũng không có sai. Nam tử hán đại trượng phu, nên nói lời giữ lời mới phải."

  Cao lão đầu đang đi ra xa, thân hình gù gù bỗng dừng thoáng một lúc, quay đầu lại nói: "Vâng, đại nhân dạy rất phải."

  Sở Dương lập tức cực kỳ kinh ngạc!

  Đây là lần đầu hắn thấy Cao lão đầu nói chuyện cùng Đỗ Thế Tình, thật không có ngờ Cao lão đầu lại cung kính với Đỗ Thế Tình đến vậy, loại thái độ này quả thực đã đến mức độ như giữa nô bộc với chủ nhân rồi.

  Lấy Cao lão đầu lừng danh 'Liệt Hỏa Đao tông', việc này cũng quá không tầm thường một chút.

  Trên mặt Sở Dương giả vờ trưng ra một bộ dáng tức giận bất bình, nhưng trong lòng thì đang không ngừng mà tự hỏi... Chẳng lẽ, cái này Đỗ Thế Tình... còn có chỗ đặc biệt gì sao?

  Lại qua hai ngày nữa thì cuối cùng cũng đã tới Thiết Vân thành. Mấy cái châu huyện ven đường đoàn người Đỗ Thế Tình đi qua đều vô cùng nhiệt liệt tiếp đãi bọn họ.

  Nhưng thái độ đám người Cao lão đầu đối với Sở Dương cũng ngày một lạnh lùng, về sau thì còn bắt đầu có chút chán ghét. Thời gian này Sở Dương lầm lũi cứ như một con sói bị cả bầy ruồng bỏ vậy.

  Chuyện này thì Sở Dương cũng chẳng để ý gì mấy, hằng ngày hắn chỉ chăm chú cùng Đỗ Thế Tình thảo luận một số vấn đề về y học. Chuyện này không ngờ cũng làm hắn cảm thấy khá hứng thú. Sở Dương ngộ tính cực cao, hơn nữa có nhiều chỗ hắn còn đưa ra một số ý kiến mới mẻ tinh tế nên cũng khiến Đỗ Thế Tình có cảm giác hết sức thích thú. Bởi vậy hai người một đường đàm luận, không ngờ không hề cảm thấy nhàm chán.

  Sở Dương cũng hết sức tận dụng cơ hội này để bù lại kiến thức về y học mà kiếp trước hắn thiếu hụt thầy giỏi chỉ dẫn. Dù bất kể là chinh chiến sa trường hay còn là lưu lạc giang hồ rộng lớn thì những tri thức chữa bệnh cứu người này đều cực kỳ hữu dụng rồi!

  Hành trình của Đỗ Thế Tình cũng căn bản là một ngày ba báo cáo, dày đặc đưa về Thiết Vân thành. Nghe nói Thiết Vân thái tử Thiết Bổ Thiên còn muốn đích thân nghênh đón Đỗ Thế Tình vào thành. Lễ ngộ như vậy đã không thể nói là không long trọng nữa rồi!

  Khoảng cách Thiết Vân thành còn có ba mươi dặm đường!

  Trên đầu thành Thiết Vân thành tinh kỳ phấp phới, bỗng từ cửa thành xông ra một đội binh lính ăn mặc chỉnh tề từ cửa thành chia làm hai nhóm nghiêm chỉnh đứng hai bên, một mực kéo dài ra khoảng chừng năm sáu dặm đường. Sau đó ngay chính giữa vòm cổng lao ra một đội kỵ sĩ, rầm rập phóng ngựa chạy như điên trên đường lớn giữa hai hàng lính vừa rồi. Mãi tới hơn mười dặm thì đoàn kỵ sĩ này mới dừng lại.

  Đội ngũ tách ra một chỗ trống, một thiếu niên áo choàng trắng phau thình lình xuất hiện. Một thân y phục trắng phau, áo bào tinh khôi như tuyết, cưỡi một con ngựa trắng không có một sợ lông tạp màu... tựa như trước cửa thành bỗng nhiên nở rộ lên một đóa hoa quỳnh giữa cánh đồng tuyết, tinh khôi không nhiễm bụi phàm trần, phong thái như ngọc, tư thế hiên ngang!
   
 9. 454
  572
  118
  Cô Độc

  Cô Độc Cô Độc Lãnh Huyết Băng

  Tham gia ngày:
  11/9/16
  Mời đọc
  Thiếu niên áo bào trắng này đầu mang ngọc tím, mặt tựa ngọc sáng, lông mày dài tới tận tóc mai, mắt xếch uy nghiêm nội liễm, một bộ áo choàng trắng bao phủ toàn thân... nhìn thoáng qua giống như một đóa hoa tuyết trắng ngần, tựa hồ rất mảnh mai nho nhã.

  Nhưng người đối diện hắn lại có cảm giác cùng cái bề ngoài nho nhã đó hoàn toàn bất đồng.

  Hắn ngồi thẳng trên lưng ngựa, lại đem tới cho người ngoài một loại cảm giác bễ nghễ tựa như đang quan sát cả thiên hạ vậy.

  Thiết Vân thái tử, Thiết Bổ Thiên! Tự mình ra khỏi thành nghênh đón Đỗ Thế Tình.

  Giờ phút này, hắn ngồi thẳng đường đường, tay phải nhẹ nhàng để lên mu tay trái, nheo mắt lại nhìn đại lộ phía trước, kiên nhẫn chờ đợi, sắc mặt bình tĩnh.

  Phương xa khói bụi bốc lên, một tràng tiếng bánh xe lăn lộc cộc rất nhỏ truyền đến. Một đội nhân mã hiện ra nơi đường chân trời.

  "Đến rồi!" Thiết Bổ Thiên nói đoạn lập tức nghiêng người nhảy xuống ngựa, áo choàng trắng vẫn như trước bao phủ toàn thân, thân hình của hắn cũng không cao nhưng cũng không hề để cho người có cảm giác thấp bé.

  Bên cạnh của hắn có vài chục người tạo thành trận thế tựa như đã sẵn sàng đợi quân địch tập kích, nguyên một đám trong mắt tinh quang lập loè, tay đè chuôi kiếm, chia ra bốn phương tám hướng tất cả mọi phương vị kín kẽ bảo vệ Thiết Bổ Thiên. Trận hình như vậy thì kể cả hiện tại có một vị Võ Hoàng đột kích bọn họ cũng có thể bảo hộ Thiết Bổ Thiên bình yên vô sự lui về!

  Mà giờ khắc này Đỗ Thế Tình đang hết sức kinh ngạc.

  "Đỗ tiên sinh, hiện tiên sinh đã an toàn đến Thiết Vân, vãn bối cũng nên cáo từ thôi." Sở Dương nhàn nhạt hành lễ, thanh âm cực kỳ nghiêm túc từ biệt, tựa như một vị hiệp khách công thành lui thân không cầu báo đáp vậy.

  "À?" Đỗ Thế Tình thật sự không ngờ tới rằng Sở Dương sẽ ngay tại thời điểm này đưa ra lời cáo từ.

  Chẳng lẽ hắn hộ tống chính mình đến đây thật sự chỉ là đơn thuần hộ tống chính mình một đoạn đường mà thôi sao? Chỉ đơn thuần để báo ân ư? Mà không phải vì cái gì khác à?

  Cao lão đầu cùng bốn gã thị vệ đang đi gần đó cũng cực kỳ ngỡ ngàng quay đầu nhìn lại Sở Dương.

  Sở Dương cực kỳ quyết đoán liếc Đỗ Thế Tình một cái thật sâu, không đợi Đỗ Thế Tình mở lời giữ lại mà lập tức quay người rời đi. Thân ảnh cô độc toát lên phong vị tiêu sái vô cùng, tựa hồ như vừa hoàn thành chuyện trọng yếu nhất trong lòng để buông xuống một gánh nặng vậy!

  Nhìn theo bóng lưng của hắn, trong chốc lát bỗng trong lòng mọi người đều dâng lên một loại cảm xúc nhàn nhạt xấu hổ... nguyên lai, chúng ta thật sự hiểu lầm hắn rồi.

  Hắn xuất hiện đột ngột, ngàn dặm đồng hành, nếu không có hắn thì một đội nhân mã này đã không tới nổi Thiết Vân! Nếu không có hắn thì tại cánh rùng rậm nọ, nhóm người này của mình cũng đã toàn quân bị diệt.

  Nhưng ở giờ khắc thành công này, hắn lại kiên quyết rời đi!

  Thậm chí ngay tại hai ngày trước thì nhóm người mình còn thiếu một chút nữa đã cùng hắn động thủ! Cái này là hành động vong ân phụ nghĩa cỡ nào chứ? Sở Dương bỏ đi như vậy đã dựng lên trong lòng đám người Đỗ Thế Tình một cái ấn tượng sâu sắc về một vị hiệp khách hào hiệp!

  Mọi người thẫn thờ nhìn theo thân ảnh hắn cô độc dần biến thành một điểm đen nho nhỏ ở phía trước... sau đó biến mất... đều không khỏi có chút ngây dại.

  Sở Dương vì báo ân mà đến, điểm này trải qua mọi người thảo luận về sau cơ hồ vốn đã xác định. Nhưng trong suy đoán của mọi người thì hẳn Sở Dương vẫn còn mục đích khác nữa mới đúng.

  Mượn nhờ Đỗ Thế Tình để ra mắt nhóm cao tầng ở Thiết Vân tranh thủ vinh hoa phú quý... hẳn đây mới là mục đích chủ yếu của hắn đi?

  Nhưng tại thời khắc này, Sở Dương dùng thực tế hành động để phá vỡ cái suy đoán này của bọn hắn lại bỗng khiến cho trong lòng họ dâng lên một loại cảm giác "Lấy bụng tiểu nhân mà đo lòng quân tử"... vô cùng xấu hổ.

  Nhưng bọn hắn hoàn toàn không biết rằng Sở Dương rời đi nhằm mục đích thuận lợi cho việc khai triển, mở rộng kế hoạch của hắn.

  Đám người Cao lão đầu một chút cũng không ngờ oan cho hắn.

  Sở Dương rất rõ ràng, nếu mình theo Đỗ Thế Tình vào thành thì tự nhiên có thể thuận lợi ra mắt Thiết Bổ Thiên, nhưng khi đó địa vị của mình cũng sẽ chẳng hề được xem trọng là mấy.

  Tối đa cũng chỉ có thể trở thành một trong đám phụ tá của Thiết Bổ Thiên mà thôi, rồi lại cực cực khổ khổ tìm kiếm cơ hội, chờ đợi cơ hội để bộc lộ tài năng rồi mới có thể theo thời gian dần qua mà từng bước một bắt đầu kế hoạch.

  Nhưng nếu không có cơ hội thích hợp thì cũng không biết phải chờ tới bao lâu nữa. Sở Dương đợi không nổi.

  Thứ mà dễ dàng lấy được đương nhiên cũng sẽ không được quý trọng. Những lời này áp dụng với nam nhân cũng đúng mà áp dụng với nữ nhân cũng không sai, có thể áp dụng trên tình yêu mà cũng có thể áp dụng ở tài phú cùng sự nghiệp!

  Vợ chính không bằng tiểu thiếp, tiểu thiếp lại thua tình nhân, tình nhân lại không bằng yêu đơn phương. Thứ mà mình không lấy được cũng vĩnh viễn là thứ tốt đẹp nhất. Khục khục... Sở Dương hiểu hơi quá đà rồi, bất quá sự thật đó cũng không hoàn toàn là không có lý. Bạn đang đọc truyện được lấy tại chấm cơm.

  Nếu Sở Dương chủ động đến ra mắt thì sẽ vĩnh viễn không bằng Thiết Bổ Thiên ba lần bốn lượt tới mời mọc, vậy mới chứng minh tầm quan trọng của bản thân. Uy tín của hắn trong mắt vị thái tử này khi đó cũng sẽ hoàn toàn bất đồng. Cho nên hiện tại thì Sở Dương đang vì chính mình tạo thế, cũng tạo ra một cơ hội để cho Thiết Bổ Thiên ba lần đến mời hắn đi.

  Nguyên lúc chưa có cách nào thì Sở Dương chỉ có một con đường duy nhất nằm trên người Đỗ Thế Tình kia. Nhưng hiện tại khả năng thôn phệ của Cửu Kiếp kiếm đã khiến hắn lập tức cải biến kế hoạch. Mà nếu đã có những con đường khác thì hắn tuyệt sẽ không cam lòng chỉ làm một cái phụ tá bày mưu tính kế nho nhỏ được!

  Còn về phía Đỗ Thế Tình, mình đã hạ đủ công phu để cho hắn có một cái ấn tượng khắc sâu. Điểm công dụng này cũng phi phàmcực kỳ không phí phạm. Tối thiểu, chỉ cần Thiết Bổ Thiên nhắc tới mình thì Đỗ Thế Tình hẳn sẽ dùng cái cảm giác mà mình tạo ra cho hắn để gây chút ảnh hưởng lên quyết định của Thiết Bổ Thiên!Hiện sự tình mà Sở Dương cần làm ngay lập tức chính là đi gây chú ý để Thiết Bổ Thiên dò hỏi Đỗ Thế Tình về mình! Mà phải để cho Thiết Bổ Thiên chủ động dò hỏi còn chính mình thì cần biểu hiện ra không tình nguyện mà chỉ bị động thôi!

  Chỉ cần Thiết Bổ Thiên có chút ấn tượng về mình thì kế hoạch mình vạch ra sẽ tựa như thiên mã hành không ùn ùn có đất dụng võ rồi!

  Một bước ăn ngay thì không dám nắm chắc chứ nếu nói về làm trò lạ mắt để khiến Thiết Bổ Thiên chú ý thì chính là sở trường của mình rồi!

  Một đoàn người Thiết Bổ Thiên tụ tập ở ngoài Thiết Vân thành khoảng mười dặm đứng chờ, khi nhìn thấy xe ngựa của Đỗ Thế Tình xuất hiện xa xa thì rốt cục cũng thở dài một hơi nhẹ nhõm.

  Nhưng lập tức bỗng cực kỳ ngạc nhiên.

  Một thân ảnh tựa tên bắn thoát ly đội ngũ Đỗ Thế Tình hướng về phía đoàn người của mình phóng như điện xạ tới!

  Không đúng, là hướng về cửa thành phóng tới!

  Từ xa càng ngày càng gần, theo thời gian thì từ một cái chấm đen nhỏ đã biến thành một bóng người nho nhỏ rồi xuất hiện rõ ràng trong mắt mọi người, hóa thành một đạo tia chớp màu đen cực nhanh tới gần!

  "Thật nhanh!", một cái đại hán khôi ngô bên cạnh Thiết Bổ Thiên ánh mắt nhíu mạnh lại, nhịn không được thấp giọng khen ngợi.

  Những người khác mặc dù không nói ra nhưng trong nội tâm thì cũng đều có cùng cảm xúc như vậy rồi.

  Bóng người này cũng không cưỡi ngựa mà một đường đi bộ tới, nhưng tốc độ lại nhanh tới cực điểm. Chớp mắt đã còn cách mọi người không xa, khi người tiếp cận thêm một chút thì tất cả các cao thủ hộ vệ trước sau Thiết Bổ Thiên đột nhiên cùng lúc cảm thấy sởn hết cả gai ốc trong lòng!

  Bởi vì ngay lúc này, bóng người đang phi thân tựa sao băng nọ đột nhiên ngẩng đầu nhìn sang!

  Ngẩng đầu, hướng về phía Thiết Bổ Thiên nhìn lại!

  Hai đạo ánh mắt lợi hại, tựa như kiếm thần rạch ra cả một khoảng trời u ám, trực diện va chạm nhau!

  Hơn mười vị cao thủ chung quanh Thiết Bổ Thiên bỗng đồng thời cảm thấy một khi chính mình bị đôi mắt này nhìn chăm chú lên thì toàn thân thậm chí có một loại cảm giác không chỗ nào có thể che đậy được người này.

  Tựa hồ chính mình bị lột trần như nhộng ném vào một cánh đồng băng ngập tràn gió với tuyết hoang vu lạnh lẽo.

  Bỗng ngay lúc đó, một cơn khí lạnh tựa ngàn dặm gió tuyết phía người nọ cuốn tới, cơn khí lạnh kia dường như có thể đóng băng hủy diệt toàn thiên hạ vậy! Tựa như đang ở trong một vùng biển yên ả bỗng chớp mắt một cái đã sóng to gió lớn ngập trời đổ về!

  Đang cực kỳ yên bình bỗng trong nháy mắt lại biến thành hủy thiên diệt địa xao động! Loại cảm giác đối lập mãnh liệt này khiến cho tất cả mọi người đều trở tay không kịp, nhất là đám hộ vệ của Thiết Bổ Thiên thì càng theo bản năng mà nâng tính cảnh giác lên cao nhất để đề phòng!

  Đôi bên đều là cao thủ, khí thế giằng co hết sức căng thẳng.

  Nhưng, người nọ tựa hồ bỗng phát hiện có gì đó không đúng, bỗng đột ngột thu khí lạnh trở lại, loại thu phát tự nhiên này càng khiến trong lòng mọi người khiếp sợ tới cực điểm!

  Lúc này, hai ánh mắt người nọ cùng Thiết Bổ Thiên cũng đã trực tiếp va vào nhau!

  Thiết Bổ Thiên lơ đãng quay đầu nhìn lại.

  Ánh mắt hai người trên tựa hồ chỉ lơ đãng gặp nhau trong không trung nhưng không ngờ chỉ như vậy mà cả hai đều đồng thời toàn thân chấn động!

  Hai mắt nhìn nhau tựa như lơ đãng nhưng kỳ thật cả hai người đều là cố ý!

  Hơn nữa, đôi bên đều chỉ biết mình mình cố ý mà thôi.

  Cái nhìn này của Thiết Bổ Thiên chính là trước khi ngẩng đầu thì hắn đã vận lên Đế vương thần công, mang theo một loại uy áp từ địa vị cửu ngũ chí cao, càng kèm theo Băng Tâm triệt ngọc cốt thần công mà hắn khổ luyện từ nhỏ cố ý nhìn ra!

  Bởi vì cũng chỉ một cái liếc mắt thì Thiết Bổ Thiên đã đã nhận ra một điều rằng từ tốc độ, khí thế, ánh mắt... mà người trước mắt này biểu lộ ra thì hắn tuyệt đối là một một nhân vật cực kỳ nguy hiểm! Người như thế nếu là bạn thì chính là một trợ lực cực lớn, nếu là địch thì chắc chắn là một địch nhân vô cùng đáng sợ!

  Cách xa nhau tới hơn mười trượng, hai người bốn mắt tương đối, nhưng trong lòng đều đột nhiên dâng lên một loại cảm giác vi diệu. Tựa hồ như bọn họ tuyệt không nên gặp nhau, lại càng thêm không có khả năng cùng xuất hiện một chỗ để làm bằng hữu hay địch nhân mà thời khắc thời không chợt hỗn loạn này bỗng nhiên tương kiến!

  Loại cảm thụ này của Sở Dương vô cùng chân thật rõ ràng, tại thời khắc này trước mắt hắn rõ ràng tựa như xuất hiện một đợt pha trộn nghiền nát của thời gian và không gian, hai cái thế giới hoàn toàn bất đồng của kiếp trước cùng kiếp nầy ngay hiện tại bỗng đột nhiên hòa lẫn vào nhau!

  Đây là một loại cảm giác huyền ảo tới cực điểm.

  Một cuộc gặp mặt hoàn toàn nằm ngoài số mệnh!
   
 10. 454
  572
  118
  Cô Độc

  Cô Độc Cô Độc Lãnh Huyết Băng

  Tham gia ngày:
  11/9/16
  Mời đọc
  Cái nhìn này của Thiết Bổ Thiên bề ngoài cũng rất bình thường không có gì đặc biệt, nhưng thật ra lại chính là Đế vương thần công cùng Băng Tâm triệt ngọc cốt thần công kết hợp mà thành. Hắn muốn lưu lại cho đối phương một cái ấn tượng đầu tiên rằng không cách nào có thể chiến thắng nổi mình, cũng để cho đối phương có một loại cảm giác 'Người này chính là vương giả trời sinh' vậy.

  Chỉ cần có thể gieo xuống hạt giống của loại cảm giác này thì đối với chuyện ngày sau Thiết Bổ Thiên mời chào người kia sẽ là một loại trợ lực cực lớn... Sau này cơ hội để người kia hoặc hợp tác hoặc thần phục hắn đều sẽ thuận lợi tựa nước chảy thành sông rồi!

  Lúc này Thiết Bổ Thiên dĩ nhiên cho rằng đối phương chỉ đang đi ngang qua mà thôi, đối với cái nhìn này của mình tuyệt đối là không hề phòng bị. Trên thực tế, bất kể là đối chiến hoặc là nói chuyện với nhau thì phần lớn mọi người đều chú ý cặp mắt của đối phương, nhưng ai có thể ngờ rằng chỉ một ánh mắt thuần túy lại có thể có công hiệu như vậy chứ?

  Mà cái nhìn này của Sở Dương đương nhiên lại cũng càng thêm cố ý rồi!

  Vì cái nhìn này, hắn thậm chí còn đem toàn bộ hàn khí từ Thất âm hội tụ chi địa trong mũi Cửu Kiếp kiếm điều ra, dẫn làm lực lượng bản thân để chế tạo ra một loại khí tràng tựa cánh đồng băng tuyết ngàn dặm... chiếm tiên cơ đối thủ trên mặt khí thế... sau đó mới tụ tập ý chí kiên định khôn cùng trong nội tâm để nhìn ra cái nhìn này!

  Một cái nhìn này, tất phải lưu lại một cái ấn tượng khó có thể phai mờ cho Thiết Bổ Thiên!

  Ánh mắt Sở Dương tỉnh táo, lợi hại, kiêu ngạo cuồng dã tựa như vua của loài sói nơi cực bắc thảo nguyên, bén nhọn như kiếm, lãnh khốc tựa băng. Trong hai mắt hắn tràn ngập vẻ vô tình tàn khốc!

  Dưới ánh mắt này thì thiên hạ chúng sinh đều chỉ như con sâu cái kiến, tùy tâm mà tàn sát; cả thiên hạ Cửu Trọng Thiên có hơn gì cây rơm cọng cỏ, tùy tâm mà chà đạp!

  Ánh mắt Thiết Bổ Thiên lại ngược lại mà ôn hòa, ấm áp, phẳng lặng như mặt hồ không gợn sóng, cũng tựa như đại dương bao la có thể dung nạp trăm ngàn nhánh sông lớn nhỏ, chí cao vô thượng... hay cũng có thể nói hắn đang ngạo nghễ quan sát muôn dân trăm họ từ chín tầng mây cao vời sang quý, ánh mắt thuần một cỗ khí tức vương giả cao cao tại thượng, theo gió mà lan tỏa tới toàn thiên hạ!

  Ta lúc này, chính là quân lâm!

  Khắp thiên hạ, đều thuộc ta quản hạt... người với người, thần phục ta là lẽ đương nhiên!

  Một bên cố tình, một bên vô tình mà cố ý, nhưng đều không hẹn mà toàn lực va chạm!

  Đây là một cuộc đọ sức!

  Nhưng trận đọ sức này lại không phân ra thắng bại. Nếu nói ánh mắt Sở Dương chính là sóng biển thì cái nhìn của Thiết Bổ Thiên lại là đá ngầm... Sóng biển cuộn trào, không dừng liên miên cuốn tới. Đá ngầm sừng sững, vững chãi sừng sững bất động. Nguồn: http://truyenfull.vn

  Đến tột cùng là đá ngầm đánh nát sóng biển? Hay là sóng biển bao phủ đá ngầm? Ai thắng ai thua sao có thể nói rõ ràng đây?

  Nhưng chỉ một cái nhìn này xong thì Sở Dương đã tựa như một cơn gió mạnh từ bên cạnh cách đội ngũ của Thiết Bổ Thiên khoảng bốn năm trượng không ngừng lại lấy một tích tắc mà tràn qua... Hiu...u...u... một tiếng hóa thành một đạo hư ảnh rồi biến mất nơi cửa thành.

  Từ đầu đến cuối, ánh mắt Sở Dương đều không thay đổi.

  Mà ánh mắt Thiết Bổ Thiên lúc này cũng bình thản thu hồi, như có điều suy nghĩ.

  Tựa hồ vừa rồi chỉ là một cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên, cực kỳ ngắn ngủi mà thôi.

  Thậm chí toàn bộ đám người đi theo Thiết Bổ Thiên cũng đều cho rằng lần gặp gỡ này của hai người chỉ là ngẫu nhiên mà thôi!

  "Thật là một kẻ đáng sợ."… sau lưng Thiết Bổ Thiên, mười mấy tên cao thủ đang đề tụ một thân công lực giờ mới dám thở hắt ra nhẹ nhõm, khuôn mặt một mảnh trầm trọng. Có mấy người trên chóp mũi thậm chí còn đổ ra cả mồ hôi lạnh. Dưới chân một hồi tiếng lốp bốp nổ lên, có mấy người khống chế hơi chút không tốt nên khi đột ngột đem công lực tán đi thì cũng đem một khoảng đất dưới chân khẽ văng lên tung tóe!

  Một khắc vừa rồi, cái cảm giác tựa như đột nhiên bị ném vào cả cánh đồng băng tuyết bát ngát khiến cho mọi người toàn thân lạnh ngắt, tinh thần căng như dây đàn.

  Đối phương mặc dù không có chút động tác nào nhằm vào bọn họ mà chỉ bay vút qua, nhưng mọi người lại đồng thời lâm vào một loại cảm giác sợ hãi như vừa có một thanh kiếm sắc lẹm xé rách không gian bay tới muốn dùng thủ đoạn sấm vang chớp giật để chém tướng đoạt cờ rồi sau lại phá không bay đi… uy thế bá đạo, không thể đỡ nổi!

  "Đáng sợ hả? Đáng sợ cỡ nào chứ?" Thiết Bổ Thiên như có điều suy nghĩ nhìn theo hướng Sở Dương vừa đi, chậm rãi hỏi.

  "Người này, dựa vào khí thế của đôi mắt mà đoán thì chỉ sợ hắn phải là một kẻ sát nhân ghê gớm nhất trên đời này rồi!", một người áo xanh bên cạnh Thiết Bổ Thiên hít sâu một hơi rồi dùng một loại khẩu khí cực kỳ kiêng kỵ nói tiếp: "Bất quá, mục đích của người này hiển nhiên không phải là thái tử đâu đấy. Bởi vì khi hắn nhìn thái tử thì đôi mắt không chứa chút sát khí nào mà chỉ có một loại... hờ hững."

  Nói đến đây, hơn mười người bốn phía đều chợt nảy lên một suy nghĩ trong đầu: đối mặt thái tử một nước, đối mặt với nghi thức long trọng bực này mà lại có thể hờ hững chẳng màng tới... Độ cứng cỏi của thần kinh, độ vững vàng của định lực… đã không phải bàn cãi gì nữa rồi.Nhưng, vắt hết óc ra suy nghĩ thì cả đám cao thủ này cũng không nhớ ra nổi trên giang hồ có người nào như vậy. Người này rõ ràng tuổi còn rất trẻ, tối đa cũng không quá mười bảy mười tám tuổi… nhưng đem tất cả thiếu niên tài tuấn đã thành danh trên giang hồ điểm mặt một lượt lại không thấy có ai phù hợp với hắn cả. Người này là người nào chứ?

  "Ha!", khuôn mặt trắng tinh tựa ngọc của Thiết Bổ Thiên hiện ra một nét tươi cười nhàn nhạt, nhẹ giọng nói: "Người đáng sợ không phải là mới thú vị sao? Hắn đã không coi ta là mục tiêu, như vậy cũng có rất nhiều khả năng không phải là địch nhân rồi. Mà đã không phải là địch nhân, như vậy có thể trở thành bằng hữu hay không đây?"

  Quay đầu, nhìn lại cỗ xe của Đỗ Thế Tình, Thiết Bổ Thiên trầm tư nói: "Vừa rồi người nọ tựa hồ là từ đoàn người Đỗ thần y tách ra sao? Trước đó cũng không xuất hiện khí tức như vậy đi! Nói thế thì hắn vốn hẳn vừa ở trong đội ngũ của Đỗ Thế Tình rồi?"

  Mọi người quay mặt nhìn nhau, không khỏi nhẹ gật đầu.

  Điểm này khá rõ ràng rồi.

  "Trong đội ngũ của Đỗ Thế Tình tồn tại một cao thủ như thế, vậy hẳn Đỗ Thế Tình phải biết rõ người này rồi." Thiết Bổ Thiên bình tĩnh phân tích: "Mà người này phương hướng đi lại là nhằm vào bên trong Thiết Vân thành a..."

  Ánh mắt của hắn sáng lên, cười ha hả nói: "Nhân tài như vậy, há có thể buông tha? Mau phái hai người thử xem có thể đuổi kịp hắn hay không, bất quá vô luận xảy ra chuyện gì cũng không cho phép gây ra xung đột với hắn."

  Phía sau hắn có hai người gật đầu một cái, từ bên trong đội ngũ tách ra ngoài, trở mình lên ngựa mãnh liệt ra roi thúc chân, tiếng vó ngựa rầm rập vang lên rồi trong giây lát cũng biến mất ở nơi cửa thành.

  Thiết Bổ Thiên cũng không quay đầu, ống tay áo phất nhẹ một cái nói: "Các vị theo ta tiến lên nghênh đón Đỗ thần y thôi."

  Sở Dương cùng Thiết Bổ Thiên đối mặt chỉ thoáng qua như một cơn gió thoảng rồi lập tức phóng đi xa, nhưng mãi cho đến khi chui vào được cửa thành thì sự rung động trong lòng của hắn vẫn chưa thể bình tĩnh lại nổi.

  "Sao có thể như vậy được!?", trong nội tâm Sở Dương tràn ngập nghi hoặc."Thế nào lại là Băng Tâm triệt ngọc cốt thần công chứ? Tại sao hắn có Băng Tâm triệt ngọc cốt thần công đây? Hắn có thể dùng Đế vương thần công cũng không có gì lạ, đây vốn là võ học mà hoàng gia Thiết Vân quốc nhiều thế hệ tương truyền. Nhưng hắn... lại rõ ràng cũng dùng cả cái loại Băng Tâm triệt ngọc cốt thần công thấm nhuần nhân tâm này! Vì sao cơ chứ?"

  Băng Tâm triệt ngọc cốt thần công, chính là một môn bí thuật của Thánh tộc, hơn nữa yêu cầu tu luyện hết sức đặc thù… hoặc phải là cái loại nam nhân âm nhu biến thái kia tu luyện, hoặc đúng ra thì phải dùng thân thể nữ tử còn tinh khiết tu luyện mới có thể có được lớn nhất hiệu quả.

  Gì chứ cái loại nam tử dương cương khí khái mười phần nếu đi tu luyện cái Băng Tâm triệt ngọc cốt này thì chỉ sợ là cả đời cũng luyện không ra trò trống gì rồi. Điều Sở Dương kỳ quái nhất chính là, bằng vào quyền thế địa vị của kẻ làm thái tử như Bổ Thiên thì muốn dạng công pháp nào mà không có chứ? Vì sao cứ phải cắm đầu đi luyện cái Băng Tâm triệt ngọc cốt thần công này hả?

  Nhưng bất kể thế nào thì vị thái tử Thiết Bổ Thiên của Thiết Vân quốc này cũng đã để lại cho Sở Dương ấn tượng khá sâu sắc. Nhất là đôi tròng mắt kia, trong trẻo như nước, lạnh lẽo tựa băng, rồi lại ôn hòa bình tĩnh, bao dung thiên hạ, thâm thúy không lường được…

  Nhưng ấn tượng sâu nhất của Sở Dương lại là: Đôi mắt này đẹp tới mức tựa hồ nó đã có thể cùng hết thảy những nét đẹp của nhân gian cộng lại mà phân cao thấp rồi...

  Sở Dương nghĩ đến đây thì không nhịn nổi bật cười lên: xem tướng mạo vị thái tử này thì tuy nhìn qua khí phách hào hùng bức người, bất quá cũng có chút anh tuấn quá mức, quá mức tới nỗi cũng có chút ẻo lả rồi! Điển hình là một gã công tử bột ẻo lả, hắn tu luyện Băng Tâm triệt ngọc cốt thần công này nghĩ đi nghĩ lại cũng không lạ lùng gì lắm đi...

  Xe ngựa của Đỗ Thế Tình rốt cục cũng xuất hiện trước mặt mọi người. Cao lão đầu đem màn xe nhấc lên, Đỗ Thế Tình chầm chậm từ khoang xe bước ra.

  Thiết Bổ Thiên tiến lên một bước, khom người thật sâu nói: "Đỗ tiên sinh một đường phong trần, ngàn dặm vất vả bôn ba… tại hạ Thiết Bổ Thiên xin hoan nghênh tiên sinh tới Thiết Vân thành."

  Thanh âm của hắn trong sáng, trầm ổn có độ. Hơn nữa trước mặt Đỗ Thế Tình không ngờ lại chỉ tự xưng là tại hạ, cũng không giơ ra cái gì 'Bổn cung' hay 'Cô' nào cả… hiển nhiên hắn cực kỳ xem trọng Đỗ Thế Tình. Từ đó có thể thấy được vị thái tử Thiết Vân này đối với bệnh tình của cha mình quan tâm tới cỡ nào rồi.

  (Chính cung thái tử thì thường tự xưng là Bổn cung, còn các hoàng tử hoặc những người khác nếu được phong vương sẽ tự xưng là "Cô"… DG: vide)

  "Thái tử điện hạ thật sự là quá khách khí rồi, lão hủ có tài đức gì mà dám làm phiền thân vàng ngọc của thái tử điện hạ tự mình tới đón đây. Sợ hãi không dám nhận lễ a." Đỗ Thế Tình vội vàng hành lễ, trên mặt có chút ít kích động.

  "Tiên sinh cần gì khách khí chứ. Chỉ cần tiên sinh trị liệu tốt cho bệnh tình của phụ hoàng thì ngài chính là đại ân nhân của toàn bộ Thiết Vân quốc ta rồi! Vô luận là nhận được lễ ngộ cỡ nào thì cũng đều là theo lý thường nên có thôi mà." Thiết Bổ Thiên mỉm cười, tao nhã vươn tay làm ra một thế mời khách: "Đỗ tiên sinh, mời!"

  Đỗ Thế Tình nói: "Điện hạ, mời."

  Rồi hắn mới quay lại xe ngựa, dưới sự tiền hô hậu ủng của mọi người mà một đường hướng phía cửa thành đi tới.

  "Đỗ tiên sinh, bổn cung xin Đỗ tiên sinh chỉ dạy cho một việc." Thiết Bổ Thiên mỉm cười nói: "Vừa rồi thấy có một người từ bên trong đội ngũ của Đỗ tiên sinh phóng như bay mà ra, tốc độ thật là mau lẹ, chẳng hay người nọ phải chăng vốn đồng hành cùng Đỗ tiên sinh chứ hả?".
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này