1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Ngôn Tình] Nghiện Ngọt (Ngọt Ẩn) - Hứa Sâm Nhiên

Thảo luận trong 'Ngôn Tình - Xuyên Không - Đô Thị' bắt đầu bởi Nguyễn Hạ Linh, 8/7/19.

Lượt xem: 502

 1. 775
  556
  153
  Nguyễn Hạ Linh

  Nguyễn Hạ Linh Hội Tác giả

  Tham gia ngày:
  5/8/17
  Nghiện Ngọt (Ngọt Ẩn)
  Tác giả: Hứa Sâm Nhiên
  Thể loại: Ngôn Tình, Đô Thị, Sủng
  Nguồn:wattpad, hoaroinuocchay, wordpress
  Trạng thái: Full
  Số chương: 56 chương + 3 phiên ngoại
  Editor: Wioo
  Thể loại: Hiện đại, Ngọt sủng, Song khiết, Y thuật, Nhẹ nhàng, Đô thị tình duyên, Ấm áp, Duyên trời tác hợp, Chữa khỏi, HE, 1v1
  [​IMG]
  Giới Thiệu:

  Mọi ý kiến xin gửi về đây ạ:
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/8/19
  birdbean thích bài này.
 2. 775
  556
  153
  Nguyễn Hạ Linh

  Nguyễn Hạ Linh Hội Tác giả

  Tham gia ngày:
  5/8/17
  Chương 1: Xoài phô mai đông lạnh (1)
  Mời đọc
  Nửa giờ trước, Nhan Tiêu bị cấm túc ở nhà, xách dép từ phòng ngủ thẳng một đường đi đến lầu một phòng khách. Hoàn mỹ tránh qua tiếng hát của mẹ ở phòng bếp, vượt qua góc khuất ti vi cha đang xem, cô liền lăn một vòng sờ tới chốt cửa, có thể so sánh với đặc công FBI thực hiện một loạt động tác có độ khó cao mà thành công trốn ra khỏi nhà.

  Sau khi nghe được sự tích chói lọi của Nhan Tiêu, bạn tốt Nhiếp Sơ Sơ đã sớm cười đến sắp phun sữa: "Cậu học khiêu vũ à? Tài năng này mà không đi Mỹ làm FBI thì thật đáng tiếc!"

  Đoạt lấy sữa* trong tay bạn uống một hớp, Nhan Tiêu tức tối: "Chỉ vì tớ qua đêm ở ngoài một tối, mẹ tớ lại giam tớ ba ngày! Cái này là xã hội gì? Chẳng lẽ mỗi ngày đều ở trong phòng thêu hoa bà mới hài lòng?"

  *Vượng tử mãnh

  Bởi vì quá kích động, lon nước trong tay cô sắp bị bóp không còn hình thù gì, Nhiếp Sơ Sơ tự giác lui về sau một bước, rất sợ lon sữa bò trào ra ngoài.

  Thật ra thì chuyện Nhan Tiêu bị giam còn phải nhắc đến buổi tụ họp học sinh cao trung từ mấy ngày trước.

  Ngày đó ăn cơm tối xong, dựa theo thông lệ cả lớp lại cùng nhau uống rượu, vì vui quá, Nhan Tiêu là người chỉ cần ngửi mùi rượu thôi cũng đã say mèm lại uống hai ly nhỏ, kết quả là như heo chết nằm thẳng cẳng trên mặt đất.

  Trong lớp cũng có người uống nhiều, ngủ ở mọi xó xỉnh, ngày thứ hai dậy còn nhìn thấy có người ngủ ngồi ở trên bồn cầu.

  Bất quá bi thảm là, Nhan Tiêu bị mẹ mình đánh thức. Không chỉ vậy, kịch tính hơn là mẹ cô từ một đống người tìm được Nhan Tiêu sau một lúc lâu, cô đang duy trì tư thế "ôm chân một bạn học nam".

  Sau đó, Nhan Tiêu bị bắt về nhà, đương nhiên là bị hiểu lầm. Mặc cô giải thích như thế nào, mẹ cô cũng đều không nghe

  Nhiếp Sơ Sơ sau khi nghe xong phát biểu cảm nghĩ: "Cậu nên thay đổi thói quen ôm gối khi đi ngủ đi".

  Nhan Tiêu khóc không ra nước mắt: "Nếu tớ biết đó là chân một người đàn ông, tớ còn ôm sao?"

  Đang nói chuyện, điện thoại di động của Nhiếp Sơ Sơ từ trong túi xách đổ chuông, cô bắt điện thoại nói vài câu, lại đột nhiên đem điện thoại giơ trước mặt Nhan Tiêu: "Sao cậu ra cửa không mang theo di động?"

  Nhan Tiêu không hiểu động tác của bạn là gì, tùy ý nói: "Mang theo di động tớ cũng không dám mở máy, mẹ tớ sẽ đem điện thoại hét bể...". Vừa dứt lời, từ trong di động của Nhiếp Sơ Sơ truyền ra một tiếng gào thét quen thuộc: "Nhan Tiêu con có tin ta đánh gãy chân con không!!!"

  Nhan Tiêu: "..."

  Nhiếp Sơ Sơ khóc không ra nước mắt, dùng khẩu hình bày tỏ: "Sorry, tớ cũng không ngờ mẹ cậu sẽ gọi cho tớ!"

  Trở về ngôi nhà đầy sóng gió, Nhan Tiêu mặt thảm thương chờ mẹ lái xe tới đón. "Bạn tốt" Nhiếp Sơ Sơ đã chạy mất, đề phòng mẹ bùng nổ khói súng ảnh hưởng đến bản thân.

  "Nhan Tiêu nếu không phải con đã trưởng thành, mẹ thật muốn đánh con!" Đây là câu nói đầu tiên của mẹ cô.

  Nhan Tiêu ngồi bên ghế phụ, xoắn ngón tay nhỏ giọng than phiền: " Hai việc đó có liên quan với nhau à mẹ?"

  Nhìn cô còn một bộ dạng bất mãn, giọng mẹ cao hơn lửa; "Hôm nay nói như thế nào? Buổi chiều hẹn kiểm tra răng con quên rồi sao?"

  Nhan Tiêu trợn trắng mắt dao động: "Kiểm tra răng xong là mẹ có thể để con ra ngoài chơi sao?"

  "Đi ra ngoài chơi? Con đêm qua không về ở, còn cùng nam sinh ôm ấp ngủ chung một chỗ..."

  Mắt thấy mẹ sắp nói ra lời còn nghiêm trọng hơn, Nhan Tiêu đánh trống lảng, nói sang chuyện khác: "Chúng ta hôm nay đi bệnh viện nào khám răng?"

  Mẹ Nhan đánh tay lái quẹo phải,"Bệnh viện trung tâm bên trong thành phố, con trai của dì Lưu làm việc ở đó."

  "Dì Lưu?" Nhan Tiêu cau mày suy nghĩ một lát, "Dì Lưu cách vách nhà chúng ta khi trước?"

  Tâm tình mẹ Nhan tốt lên một chút, mặt mày hớn hở: "Đúng vậy, mẹ đến bây giờ mới biết cậu ấy là bác sĩ khoa răng miệng, con có nhớ Hoắc ca ca người chơi đùa cùng con khi còn bé không?"

  Nhan Tiêu nào còn nhớ lại chuyện mười mấy năm trước, chỉ cảm thấy có ấn tượng, Hoắc ca ca hơn cô mấy tuổi, thành tích lại rất tốt, sau đó theo người nhà chuyển đi.

  Ánh mắt mẹ Nhan nhìn lướt qua như có điều suy nghĩ: "Mẹ cùng dì Lưu nói chuyện, con chờ lát nữa trực tiếp hỏi bác sĩ Hoắc ở nơi nào là được."

  Vẻ mặt Nhan Tiêu không biết làm sao: "Nếu trong bệnh viện có tận mấy người họ Hoắc, con làm sao biết người nào là anh ấy?"

  "Đúng rồi, mẹ có tấm hình của cậu ấy!" Mẹ Nhan nói xong liền dùng cùi chỏ chỉ túi xách tay, " Mẹ đang lái xe không tiện, con tìm đi, ở phía ngoài cùng tầng kia trong túi xách"

  - -Trong hình là thằng bé nhiều nhất cũng không được năm tuổi!

  Nhan Tiêu mặt đầy hắc tuyến nhìn phụ huynh đại nhân," Mẹ để con dựa vào khuôn mặt nhi đồng này tìm người? Người ta bây giờ cũng hơn hai mươi tuổi! Mẹ không có lầm chứ?"

  Mẹ Nhan cau mày: "Mẹ chỉ có tấm hình này, lúc còn bé và khi lớn lên luôn luôn có mấy phần giống nhau mà..."

  Nhan Tiêu lại cuối đầu quan sát bức hình, trong hình thằng bé trai mở to mắt nhìn ống kính, giơ tay chữ V, điểm chính là, vẫn còn mặc tả...

  Cầm tấm hình này tìm người liệu còn giữ được khí tiết?

  Nhan Tiêu đầu chảy mồ hôi, cô biết mẹ mình không đáng tin cậy, không ngờ còn tới cấp bậc này!

  Cô yên lặng đem hình bỏ vào túi xách, xem lời mẹ nói "Dùng hình tìm người" quẳng ở sau lưng.

  Chở cô đến cửa bệnh viện liền dừng xe: "Tự con vào đi, mẹ còn có chút chuyện". Cô oán thầm mấy câu, đóng cửa xe, đi về phía cửa xoay tròn của bệnh viện.

  Đi đến trước quầy, Nhan Tiêu nhìn cái cán động nơi mua thuốc, hỏi cô trực quầy: "Xin hỏi bác sĩ Hoắc khoa răng miệng ở lầu mấy?"

  Cô y tá cất giọng hỏi thân thiết: " Cô là người hẹn trước bác sĩ Hoắc đúng không?"

  Hẹn trước? Hình như mẹ có hẹn trước đúng không nhỉ?

  Nhan Tiêu chần chừ gật đầu. Cô y tá chỉ chỉ bên cạnh hành lang, "phòng 102, bác sĩ Hoắc ở bên trong"

  Đi tới theo sự chỉ đường, bên trái căn phòng thứ hai viết"102"

  Cửa không khóa, bên trong có mấy người mặc áo khoác dài màu trắng đích thị là bác sĩ, không có bệnh nhân, bọn họ đang nói chuyện trời đất.

  Gõ cửa một cái, bên trong trong nháy mắt yên tĩnh lại, rối rít nhìn về Nhan Tiêu đứng ở cửa. Cô hôm nay mặc một bộ JK cổ tròn màu cam đỏ tím, che kín đầu gối, từ bắp chân mảnh khảnh đi xuống là đôi vớ trắng với đôi giày da nhỏ màu đen. Rõ ràng là như học sinh cấp 2.

  "Em gái nhỏ tìm ai?" Một người bác sĩ đeo mắt kiếng lên tiếng đánh vỡ yên lặng.

  Nhan Tiêu ánh mắt dò xét một vòng: "Tôi tìm bác sĩ Hoắc"

  "Bác sĩ Hoắc, cậu còn có bệnh nhân?" Nam sinh mắt kiếng nhìn về phía sau, có mấy người đứng ở phía sau, Nhan Tiêu không biết người nào là người mình cần tìm.

  Dẫu sao cũng không tính là xa lạ, khi còn bé đã chơi chung, lòng Nhan Tiêu có một chút mong đợi cùng khẩn trương. Bóng người không hiện lại có một chuỗi âm thanh trầm thấp chui vào lỗ tai cô:

  "Tôi nhớ là không có hẹn trước bệnh nhân nào."

  Giọng nói nhanh mà trầm thấp tĩnh táo khiến Nhan Tiêu hết sức chú ý. Chốc lát, một cảm giác quen thuộc không cách nào nói được dâng lên... Khi cô vừa nhớ vừa tìm kiếm âm thanh thân quen thì người nọ đã từ ghế cạnh đi tới, thân hình thật cao gầy gò, áo khoác dài màu trắng rộng thùng thình nửa mở, bên trong là cổ áo dựng đứng màu xám tro, quần dài màu đen. Trước sau chỉ hai màu, đơn giản nhưng không mất đi khí chất.

  Anh ta vừa cúi đầu điều chỉnh bao tay cao su màu trắng vừa đi tới, tùy ý nâng mắt lên nhìn Nhan Tiêu. Hô hấp của cô chậm lại, bình tĩnh đối đầu với tròng mắt đen nhánh. Nơi này ánh đèn tối, ánh mắt anh ta lại rất sáng, trong trẻo như được gột rửa.

  Đuôi mắt nhướng lên trên, gương mặt góc cạnh như gọt, môi mỏng khẽ nhếch. Không nghi ngờ chút nào, đây là một khuôn mặt rất tinh xảo, đi trên đường tuyệt đối thu hút ánh nhìn của nữ sinh, cho dù là nhìn một lần, cũng rất khó quên.

  "Cô tìm tôi?" Anh ta quan sát Nhan Tiêu một chút

  Nhan Tiêu đột ngột cảm thấy khẩn trương, "Ừ"

  "Tên gì?" Anh ta cầm lên một tờ đơn

  "Nhan Tiêu." Nói xong tên, cô lại có chút mong đợi anh ấy còn nhớ đến mình. Quét mắt từ trên xuống dưới một lần tờ đơn, anh ta lần nữa nhìn về phía Nhan Tiêu: "Cô không có hẹn trước tôi"

  Bên cạnh một nữ bác sĩ không nhịn được hỏi: " Chúng tôi sắp tan sở rồi, có phải cô nhầm thời gian không?"

  Nhan Tiêu có chút thất vọng cùng khó xử, không phải mẹ đã nói với anh ta rồi sao? Sao anh ta lại không biết? Chẳng lẽ là quên? Suy nghĩ, cô thử thăm dò nhắc nhở: " Bác sĩ Hoắc, anh nhớ lại thử xem."

  Hoắc Trạch Tích hơi nhíu mày, có chút khó hiểu, nhưng bình tĩnh giải thích: " Lấy số không phải ở nơi này". Người ở đây quá nhiều, không tiện mở miệng nói ra là có quan hệ, nhưng đến giờ phút này, Nhan Tiêu chỉ đành

  "Mẹ tôi không nói cho anh biết?" Bên cạnh không biết là ai đột nhiên cười ra tiếng, bầu không khí lập tức quái dị.

  Nhan Tiêu nhìn thấy vẻ mặt ngơ ngẩn của bác sĩ Hoắc, sau đó cau mày: "Có phải cô tìm nhầm người rồi hay không?"

  Nhan Tiêu muốn khóc cũng không được, đành thấy chết không sờn nói: "Mẹ tôi kêu tôi đến tìm anh, bà nói mẹ anh nói..." Lần này toàn bộn người trong phòng ngây ra, trừ Hoắc Trạch Tích, đều không nhịn được bật cười.

  "Thì ra là coi mắt, cậu mau chóng tan làm sớm đi" Nam sinh đeo mắt kiếng vỗ vai Hoắc Trạch Tích, người đang đứng bất động, hiển nhiên ngoài dự tính.

  Trong lòng có mười ngàn đầu ngựa hoang chạy qua, Nhan Tiêu đỏ mặt giải thích: "Không phải! Tôi tới khám răng!"

  Chung quanh có người ồn ào lên: " Bác sĩ Hoắc mau nhìn xem". Sao lại có cảm giác có nhảy vào sông Hoàng Hà cũng không rửa sạch hiểu lầm...

  Nhan Tiêu khóc không ra nước mắt nhìn về phía Hoắc Trạch Tích, " Bác sĩ Hoắc, tôi tới khám răng thật mà"

  Tựa như không để ý những lời vừa rồi, anh ta xoay người đi đến ghế bác sĩ, thanh âm nhàn nhạt: "Cô đến đây đi"

  Nhan Tiêu nắm chặt túi xách đi tới, trên mặt còn cảm thấy nóng

  "Các cậu không còn chuyện gì có thể tan làm" Hoắc Trạch Tích liếc về phía đám đồng nghiệp còn đang chờ xem chuyện vui. Chờ nhóm bác sĩ đều đi hết sạch, Nhan Tiêu mới nằm lên ghế khám bệnh, đưa tay chặn nếp váy

  Hoắc Trạch Tích đeo bao tay vào, không nhìn cô, chậm rãi mở miệng: "Cô quen mẹ tôi?"

  "Ừ...Không đúng! Là mẹ tôi biết mẹ anh!" Nhan Tiêu giải thích hết sức rõ ràng, về nhà phải tìm mẹ tính sổ

  Đèn nha khoa trên ghế bị Hoắc Trạch Tích dời qua, che trước mặt Nhan Tiêu, "Không có lần sau". Âm thanh mỏng manh tinh khiết, ngắn ngủi bốn chữ, tùy ý nói ra cũng rất có cảm nhận

  Bị anh ta nói "Không có lần sau" khiến cô thật xấu hổ, muốn giải thích, lại phát hiện không có gì hay, mẹ cô không lấy số là thật, dựa vào quan hệ cũng là thật, lúc này mà nói mình không biết, ai sẽ tin?

  Trong lúc nhất thời trầm mặc xuống, trước khi tới Nhan Tiêu còn muốn nhân cơ hội nhận mặt, bây giờ nhìn lại... Thôi cứ từ từ vậy. Cô không thể nào đem người đàn ông trước mắt này cùng với thằng bé trong bức hình gộp lại thành một người. Hơn nữa, nếu cô tự giới thiệu mà anh ta vẫn không nhớ ra được, cô nhất định sẽ lúng túng muốn chết.

  Khi Nhan Tiêu còn đang suy nghĩ lung tung, Hoắc Trạch Tích đã đeo khẩu trang, đem đèn mở lên. Không thể thích ứng với ánh sáng mãnh liệt, Nhan Tiêu nhắm mắt lại,khó hiểu khẩn trương.
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/7/19
  birdbean thích bài này.
 3. 775
  556
  153
  Nguyễn Hạ Linh

  Nguyễn Hạ Linh Hội Tác giả

  Tham gia ngày:
  5/8/17
  Chương 2: Xoài phô mai đông lạnh (2)
  Mời đọc
  Đèn rất chói mắt, mắt Nhan Tiêu mở he hé, nhìn thấy Hoắc Trạch Tích cách mình rất gần, ngồi lên cái ghế, dùng bút đèn kiểm tra miệng cô. Vẻ mặt anh ấy rất chú tâm, chỉ lộ ra mi mắt sạch sẽ.

  Nhan Tiêu chậm rãi mở to hai mắt nhìn anh, trong lúc lơ đãng, tầm mắt Hoắc Trạch Tích và cô đụng một cái, cô lại vội vàng nhắm mắt lại, ngón tay vô thức túm chặt túi xách trong lòng ngực

  Hoắc Trạch Tích đột nhiên mở miệng: "Đừng khẩn trương". Âm thanh tự nhiên thư giãn, giống như tiếng suối buổi sáng róc rách chảy. Âm sắc từ tính, lại dựa quá gần, cảm giác tê dại từ trán thẳng một đường truyền tới sau tai, cả người cô mềm nhũn một chút.

  Ý thức được mình phản ứng bất thường, Nhan Tiêu cảm thấy kinh hãi, bản thân không phải là người dễ bị âm thanh thu hút, vậy mà lại nhạy cảm với thanh âm dễ nghe như thế này.

  Kiểm tra xong, Hoắc Trạch Tích bỏ khẩu trang xuống, "Răng cô không có vấn đề gì, cô vừa niềng răng xong à?"

  Nhan Tiêu cầm túi xách lên, mỗi góc trong túi đều tìm một lần, nửa ngày không tìm thấy, kêu: "Đúng vậy, mấy ngày trước vừa mới lấy ra." Hoắc Trạch Tích đưa cho cô một miếng khăn giấy, đứng lên gỡ cái bao tay xuống:" Thứ tư cô lại đến, bây giờ quá muộn, không kịp kiểm tra lại."

  Nhan Tiêu nhận lấy khăn giấy, từ ghế nha khoa đứng lên, nhìn anh thu dọn bao tay cùng máy móc. Hoắc Trạch Tích giương mắt nhìn cô: "Còn có việc gì sao?"

  Nhan Tiêu gãi gãi huyệt Thái dương: "Cái đó, không cần thu lệ phí sao?" Động tác thu dọn ngừng lại, ánh mắt nghiêm túc nhìn về phía cô, trong bụng đột nhiên cảm thấy buồn cười: "Ừ, có thu lệ phí."

  Nhan Tiêu suy nghĩ một chút, sắc mặt khó xử nói: " Tôi không đăng kí ở ngoài, vậy anh có thể thu phí tôi được sao?"

  Hoắc Trạch Tích bình thản nói: " Cô trực tiếp đưa tôi là được rồi"

  Nhan Tiêu giật mình nghĩ bụng, bây giờ còn có bác sĩ như vậy? Không sợ bị tố cáo sao? Cô ấp úng: " A? Vậy..."

  Nhìn vẻ mặt tin tưởng của cô, Hoắc Trạch Tích không nhịn cười được: "Còn đang đi học?" Cô không biết tại sao đề tài lại dời đi nhanh vậy, nhưng vẫn thành thực trả lời: "Đang lên đại học"

  Hoắc Trạch Tích hơi hí mắt: "Nhìn giống như học sinh trung học" Không biết ý anh là gì, Nhan Tiêu cười hai tiếng, đem đề tài kéo trở về: "Việc thu lệ phí, có thể để lần sau hay không..."

  "Tôi đùa đấy", Hoắc Trạch Tích thu thập giấy tờ trên bàn, cắt đứt cô: "Bây giờ không còn sớm, cô mau về đi."

  Nhan Tiêu sửng sốt một chút, kịp phản ứng thì ra là bị trêu chọc, "A" một tiếng. " Còn có..." Hắn lại lên tiếng gọi Nhan Tiêu: "Nhớ nói cho người nhà biết, xem bệnh phải lấy số"

  Nhan Tiêu nghe vậy mặt bắt đầu nóng lên, quy củ gật một cái, tóc thắt bím đuôi ngựa quét về phía trước một chút, " Cám ơn bác sĩ Hoắc"

  Nhìn cô đi ra khỏi phòng bệnh, Hoắc Trạch Tích cởi đồng phục bác sĩ xuống, đi tới móc treo chuẩn bị cầm quần áo lên, ánh mắt đột nhiên nhìn thấy một tấm hình rơi trên mặt đất. Chắc là cô gái kia làm rơi lúc tìm đồ.

  Anh ngồi xổm người xuống nhặt, nhưng khi nhìn rõ được tấm hình, hơi ngây ngẩn.

  - --

  Nhan Tiêu cảm giác mình là một đường bay thẳng về nhà. Giọng nói của Hoắc Trạch Tích không ngừng lảng vảng trong đầu mình, nhưng lại không nghĩ ra rốt cuộc là lạ ở chỗ nào. Lúc về đến nhà đã là hoàng hôn, cô chỉ húp một ít cháo gà rồi lại về phòng.

  Nhan Tiêu khi còn bé một mực muốn học khiêu vũ, đại học cũng là vào khoa nghệ thuật múa, lên đại học tương đối rảnh nên thường đăng lên mạng các video khiêu vũ, một hai năm trôi qua, không ít người hâm mộ, cũng làm quen được rất nhiều người thú vị.

  Đối với Nhan Tiêu mà nói, việc ở trên mạng quen được hai ba người bạn cùng người hâm mộ là quý báu nhất, cho nên rất nhiều thời gian cô đều dành mọi hỉ nộ ái nhạc cho thế giới nhỏ này.

  Mở quà vặt bánh trái ra, cầm lấy cái bánh pudding xoài, vừa ăn cô vừa nhìn bình luận dưới video khiêu vũ mình vừa đăng hôm qua.

  Phần lớn những video cô đăng trên mạng đều là tự mình quay lại ở nhà, bởi vì tự mình quay với những điệu khiêu vũ chuẩn rất khác biệt, không đủ chuyên nghiệp. Lúc đầu vì bạn bè lôi kéo bắt nhảy, không nghĩ tới dựa vào lần đó cũng không để tâm đi đăng lên web, sau đó mới từ từ tiếp xúc lâu dài.

  Đi dạo xong khu bình luận, Nhan Tiêu mới nhớ tới điện thoại di động từ buổi chiều trốn đi đã để ở nhà, mở khóa màn hình, hiện lên hơn 20 cuộc gọi nhỡ. Được rồi, cô hiểu tại sao lúc mẹ đến tìm mình lại giận dữ như vậy rồi. Chẳng qua có hai cái là của Nhiếp Sơ Sơ gọi đến

  Cô cầm di động lên gọi lại, điện thoại vang lên hai tiếng đã nghe giọng Nhiếp Sơ Sơ ở đầu bên kia vang lên: " A Tiêu?"

  Nhan Tiêu tiêu đang ngậm bánh xoài, thanh âm không rõ: "Cậu còn có mặt mũi gọi điện thoại cho tớ?"

  "Oan uổng quá! Tớ hoàn toàn không biết đó là mẹ cậu, bà ấy trực tiếp hỏi "Nhan Tiêu có ở đó hay không", tớ không biết gì cả nên chỉ có thể đưa điện thoại cho cậu thôi..."

  Nhiếp Sơ Sơ còn chưa giải thích xong, Nhan Tiêu đã cắt đứt: "Được rồi được rồi, tớ biết chỉ số thông minh của cậu có hạn, tha thứ cho cậu đó!"

  Nhiếp Sơ Sơ đã sớm quen với tình huống này, cất giọng hỏi, " Cậu đi khám nha sĩ sao?"

  Nhan Tiêu đột nhiên nhớ lại dáng vẻ Hoắc Trạch Tích đeo khẩu trang lên mặt, mi mắt chuyên chú, tùy ý nói: "Ừ, bác sĩ ấy khá tốt."

  Hai nguời trò chuyện mấy câu, Nhiếp Sơ Sơ đột nhiên hỏi: " Sao tớ có cảm giác hôm nay cậu nói chuyện không tập trung". Nhan Tiêu bị nói trúng tim đen hoảng hốt chớp mắt một cái, ngón tay sờ sờ tóc bên tai, " Có không?"

  "Có, tâm tình cậu không tốt hả?"

  Chưa nói tới tâm tình không tốt, sau khi từ bệnh viện trở về, trong làng cô cứ thấy là lạ. Không đợi cô nói chuyện, Nhiếp Sơ Sơ cười một tiếng, "xem ra cậu lại cần phải đi nghe người đàn ông kia nói chuyện về tâm hồn thôi"

  Nhan Tiêu sững sốt, người đàn ông mà Nhiếp Sơ Sơ nói chính là Zain. Giọng nói của anh đã làm bạn với cô được ba năm.

  Những năm gần đây nhân khí của Zain rất cao, chủ trì một inernet radio, không phải giống như những DJ chủ trì tiết mục cố định, anh ta chỉ cần mỗi đêm truyền lên một đoạn radio ngắn, kể về một câu chuyện hay đơn giản là nói theo ý thích, chia sẻ một ca khúc. Không có thời gian hạn chế, không có khuôn mẫu, nói đến cuối cùng, chúc một câu ngủ ngon.

  Radio của anh vĩnh viễn chỉ truyền lên vào lúc 11 giờ đêm. Đêm khuya vắng người đeo tai nghe lên, âm thanh trong suốt từ tính truyền vào lỗ tai, xuyên qua khắp người, có thể khiến người nghe tháo dỡ phòng bị, tiến vào một thế giới khác, mà thế giới ấy là do âm thanh của anh xây dựng.

  Cách lần đầu tiên nghe được thanh âm ấy đã qua ba năm, mỗi một buổi tối, dù trời mưa hay trời trong, duy nhất không đổi, nghe một người nói xong lời " ngủ ngon". Nhan Tiêu trước giờ không phải là một người thường duy trì thói quen lâu dài, không ngờ đối với người xa lạ nghe mãi thành ghiền

  Tựa như một ngày trải qua nhiều chuyện đi nữa, có âm thanh kia một câu lơ đãng an ủi, tất cả tiêu cực cũng đều biến mất; một câu ngủ ngon, cả thế giới đều đang đợi trời sáng.

  Cô đối với Zain tràn đầy cảm tình, đại đa số mọi người đều không thể lí giải, có người thậm chí còn cảm thấy đây là chuyện dở hơi, cũng rất nhiều người ham thích với sự hoạt bát của Mr As. Nhan Tiêu không phủ nhận, chỉ là Mr As mang đến cảm giác kích thích khoái cảm, còn Zain mang đến cho cô cảm giác an toàn.

  Nhan Tiêu ở đầu bên này yên lặng, Nhiếp Sơ Sơ không nhịn được xúc động: " Cậu nói xem, nếu cậu đã kết hôn rồi mà mỗi tối trước khi đi ngủ nghe radio theo thói quen, chồng cậu có thể không ngại sao? Cuộc sống có thể mỹ mãn sao?"

  Nhiếp Sơ Sơ nói chuyện không có khí tiết, Nhan Tiêu đã cảm thấy quen, không muốn nghe bạn lải nhải nửa: " Tớ không nói chuyện với cậu nữa, cúp đây" Nói xong không đợi Nhiếp Sơ Sơ mở miệng, cô liền tàn nhẫn cúp điện thoại.

  Nhìn màn ảnh máy vit tính ngây ngẩn một hồi, cô lại tìm ra bộ phim đã download từ trước, mở " One Day" ra bắt đầu xem.

  Cô còn một sở thích không thể lý giải nữa, đó là lúc nhàm chán thích lăn qua lộn lại xem phim điện ảnh. Sau khi xem nửa đoạn, nữ chính Emma nói với người nam chính mình sắp kết hôn: "Tôi rất yêu anh, vô cùng yêu anh, chỉ là tôi không bao giờ thích anh."

  Bên ngoài đèn đóm dần tắt hết, đã gần mười hai giờ.

  Cô tắt video đang xem, mở lên trang chủ của Zain, hôm nay kênh radio đã đổi mới, Nhan Tiêu nhét tai nghe vào, đi đôi với bối cảnh mơ hồ, âm thanh trầm thấp truyền ra từ tai nghe. Nhan Tiêu tắt đèn ở trên giường, chui vào trong chăn. Phòng bắt đầu dần dần ấm lên, âm thanh đầu bên kia chậm rãi nói, cảm xúc ấm áp an tĩnh ùa vào

  Mỗi một câu cùng một từ ngữ, mỗi một tiếng cười khẽ cũng tạm dừng, ngay cả từ ngữ người ta thích dừng lâu nhất, cô toàn bộ đều biết hết. Vĩnh viễn hoàn mỹ, gần trong gang tấc lại xa không với tới. Bảy phút nói chuyện, dùng một câu ngủ ngon làm hồi kết.

  Cho đến khi bên tai yên tĩnh rất lâu, Nhan Tiêu mới gỡ tai nghe xuống. Trong lúc lơ đãng, cô đột nhiên nhớ tới ban ngày ở bệnh viện, nhớ lại một câu "đừng khẩn trương". Trong đầu đột nhiên lóe lên một suy nghĩ, ở trong bóng tối, Nhan Tiêu phút chốc mở mắt ra.
   
  birdbean thích bài này.
 4. 775
  556
  153
  Nguyễn Hạ Linh

  Nguyễn Hạ Linh Hội Tác giả

  Tham gia ngày:
  5/8/17
  Chương 3: Matcha (1)
  Mời đọc
  Chưa tới tám giờ sáng, mẹ Nhan từ phòng ngủ đi ra đã thấy Nhan Tiêu tóc tai bù xù vành mắt xanh đen ngồi ở phòng khách.

  "Con..." Mẹ Nhan sợ hết hồn, lời còn chưa nói ra hết, Nhan Tiêu đột nhiên hai mắt sáng lên nhào vào người mẹ. Cả người cùng động tác của Nhan Tiêu không khác một con ma là mấy, cho dù là con gái ruột, mẹ Nhan theo bản năng lùi về sau một bước: "Sáng sớm con làm gì vậy? "

  Nhan Tiêu ôm cánh tay mẹ, kích động đến lời cũng sắp không nói ra được: " Mẹ! Bác sĩ Hoắc có phải chủ trì kênh radio phải không? Phải không mẹ?"

  Không hiểu được lời nói cùng hành động của con gái, mẹ Nhan dùng mu bàn tay ấn lên trán cô: " Đầu óc con có sao không?"

  " Làm gì có sao chứ!" Nhan Tiêu cũng muốn khóc

  " Con nói bậy bạ gì vậy?" Từ bỏ việc chất vấn mẹ, Nhan Tiêu lay động cánh tay bà, tiếp tục nói lời không có mạch lạc: "Vậy, vậy mẹ có phương thức liên lạc của anh ấy không?"

  Vào giờ phút này, mẹ Nhan Tiêu nhìn con gái ruột có chút điên cuồng của mình, hoài nghi có phải đêm qua bị cái gì kích thích rồi không, tinh thần không bình thường.

  " Nhan Tiêu con tỉnh táo lại đã, có chuyện gì từ từ nói mẹ nghe!" Mẹ Nhan trấn an vỗ vỗ lưng cô. Cái gì mà bình tĩnh lại, Nhan Tiêu hít sâu hai cái, nghiêm túc suy nghĩ một chút: trực tiếp gọi điện thoại qua cũng không ổn, nếu anh ấy thực sự là Zain, lỡ như cô nghe được hóa đá tại chỗ, quá phấn khích sẽ còn để lại ấn tượng xấu cho Zain.

  Vì vậy dưới ánh mắt khó hiểu của mẹ Nhan, cô hốt hoảng xông về phòng, mặc quần áo đi ra đánh răng rửa mặt, cả người cứ như là đang đánh tiết máu gà, duy trì trạng thái phấn khởi ra đến cửa thì gặp Nhiếp Sơ Sơ.

  " Nhan Tiêu cậu bị trúng độc à!"

  "Mấy ngày trước tớ đọc được một tin tức không bình thường, một người đàn ông đã kết hôn không dám bạo lực gia đình, liền lấy trái bóng rổ viết tên bà vợ lên, chỉ cần hai người gây gổ, ông ta liền trút giận lên trái bóng..."

  Nhan Tiêu nghe xong không nhịn được cắt đứt: " Tớ với chuyện này thì có liên quan gì?"

  Nhiếp Sơ Sơ nói tiếp: " Điểm chính là sau đó, vợ ông ta nhìn thấy người khác chơi bóng rổ thì sợ, cảm thấy trái bóng rổ kia là mình." Nhan Tiêu thiếu chút nữa cười sặc, Nhiếp Sơ Sơ sờ tai nhìn cô: " Cậu không cảm thấy bây giờ cậu với bà ta có suy nghĩ giống nhau à? Chỉ vừa nghe âm thanh tương tự như Zain đã phấn khởi một đêm không ngủ được, phản xạ có điều kiện cảm thấy người đó chính là hắn"

  " Cậu không hiểu đâu." Nhan Tiêu tự động viên bản thân mình, trong lòng hiện lên một tia mất mát.

  Nhiếp Sơ Sơ nói: " Cứ cho là tớ không hiểu, nhưng cậu có biết một câu là: Tổng thể tốt hơn cục bộ "

  Đây là lời thoại bên trong phim " Phanh Nhiên Tâm Động ", Nhan Tiêu nghe mà sửng sốt

  Nhiếp Sơ Sơ tay làm động tác đỡ kiếng trên mắt mặc dù không có gì, cố làm thâm trầm: " Cậu đừng mê luyến một người nào quá" Không thể phủ nhận sự có lý của Nhiếp Sơ Sơ, nhưng mà cô không cam lòng. Ở trên radio, lời nói của Zain phần lớn trầm tĩnh ôn hòa, mặc dù chỉ nghe thôi thì không thể phán đoán bản chất của một người, nhưng lời nói truyền ra rất có học vấn, vài ba lời liền có thể biểu lộ nội hàm cùng tư tưởng, dựa vào sự hiểu biết trong ba năm của Nhan Tiêu, anh không thể nào là người đàn ông kém cỏi.

  Cô say đắm thanh âm của người kia, chỉ vì ngoài thanh âm, không có cách nào hiểu nhiều hơn. Nhưng nếu như, bác sĩ Hoắc là Zain, như vậy cũng không có điều gì khác biệt.

  Suy nghĩ, Nhan Tiêu không có chút nào báo trước đột nhiên đứng lên, làm Nhiếp Sơ Sơ sợ hết hồn, ngẩng đầu nhìn cô: " Cậu muốn làm gì?"

  "Ngày mai tớ muốn đi khám răng, cậu dẫn tớ đi mua vài bộ đồ mới."

  ...

  Bởi vì thời gian làm việc của Hoắc Trạch Tích không nhiều, hắn lại là bác sĩ ưu tú của khoa răng miệng, Nhan Tiêu cảm thấy đại khái cũng nhờ nhan sắc, nhìn hàng người phía trước thật là nhức đầu, mặc dù đã hẹn khám hai ngày trước, Nhan Tiêu cũng đành xếp hàng chờ tới buổi chiều

  Chỉ là sáng sớm kích động, tắm xong lại đánh răng rửa mặt, trang điểm dựa theo mốt trên tạp chí thời trang " trong nháy mắt tỏa sáng thu hút nam thần"

  Đầu tư hết sức mấy canh giờ, đem tóc ngắn chỉnh thành dáng vẻ tùy ý lười biếng, buộc tóc lộ vẻ non nớt. Chưa kịp ăn cơm trưa, dưới ánh mắt kì dị của ba mẹ, Nhan Tiêu mặc lên một phong cách hoàn toàn khác so với bình thường, áo đầm màu hồng, giày cao gót cao cổ ung dung đi về phía cửa: " Con đi bệnh viện khám răng!"

  Cho đến khi cô đóng cửa lại, ba Nhan mới nghi ngờ lên tiếng: " Ăn mặc long trọng như vậy đi bệnh viện?"

  Tới bệnh viện, nhìn thấy bên ngoài phòng khám một đám người, Nhan Tiêu bi ai phát hiện, mình quả nhiên đến sớm. Chỗ ngồi được cũng đầy người, phòng khám cửa đóng kín, Nhan Tiêu đứng ở hành lang, có chút hối hận mình giày mang đẹp mà không chất lượng, bắp chân cùng bàn chân bây giờ đều đau...

  Không biết đứng bao lâu, cuối cùng cũng có một ghế trống, Nhan Tiêu vội vàng chạy tới ngồi xuống, cảm thấy thoải mái không ít, nhàm chán bắt đầu lướt lướt chơi game trên điện thoại di động. Cửa ải này chơi hai ngày là có thể vượt qua, đang chơi say mê, Nhan Tiêu đột nhiên cảm giác bắp đùi phía bên ngoài có người sờ mấy cái.

  Không phải vô ý đụng chạm, cô có thể cảm giác được đó là cố ý vuốt ve. Nhan Tiêu kinh ngạc quay đầu đối mắt với tên đàn ông bên cạnh, chính hắn là người dán bàn tay lên bắp đùi Nhan Tiêu. Cảm giác chán ghét dâng lên, cô phản xạ có điều kiện đứng lên: " Anh làm gì vậy?"

  Âm thanh của Nhan Tiêu không lớn, nhưng ở nơi hết sức yên tĩnh là bệnh viện này, phát ra hết sức đột ngột. Xung quanh có những ánh mắt nghi hoặc nhìn tới, theo tầm mắt của Nhan Tiêu nhìn người đàn ông ngồi trên ghế, đã biết có chuyện gì xảy ra. Có một cô gái trẻ tuổi ngồi dịch ra một chút, dành ra một vị trí: " Cô ngồi cạnh tôi này!"

  Nhan Tiêu có chút cảm động, miễn cưỡng cười với người kia một chút, đi tới: " Không sao, cô ngồi đi." Người đàn ông lưu manh trong lúc nhất thời đứng lên, nhìn về phía Nhan Tiêu: "Cô có ý gì?"

  Lại còn giả bộ ngu! Nhan Tiêu trợn mắt nhìn hắn: " Tôi có ý gì anh là người biết rõ nhất!"

  "Ai! Ai ở trong bệnh viện làm ồn?" Một nữ phụ tá từ trong phòng khám đẩy cửa đi ra, nhìn về phía Nhan Tiêu. Bị tên lưu manh kia làm nổi giận, Nhan Tiêu không kiêng kỵ nói ra: "Có tên lưu manh xàm sỡ người!"

  Bốn phía rối rít bàn tán, nữ phụ tá nhất thời ngây ra. Động tĩnh trong hành lang quá lớn, ở trong phòng truyền ra một giọng nói: "Bên ngoài sao vậy?" Nhan Tiêu tựa như bị điện giật đứng ngây ngẩn – là âm thanh quen thuộc kia.

  Tức giận nãy giờ bay biến hết, giờ phút này Nhan Tiêu cực hối hận: Vừa rồi làm ra động tĩnh lớn như vậy, nhất định là quấy rầy đến anh ấy... Nữ phụ tá quan sát người đàn ông lưu manh, rồi nhìn về phía Nhan Tiêu, ho khan một cái: " Vậy cô đi vào trong kia ngồi đi"

  Nhan Tiêu trợn to hai mắt, khẩn trương: "Như vậy... Có được không?"

  "Bên trong có chỗ ngồi." Nữ phụ tá vừa nói vừa nhường đường cho cô. Niềm vui tới quá đột ngột, Nhan Tiêu hoảng hốt, chậm rãi đi vào cửa.

  Phòng khám bệnh chừng mười mấy mét vuông, ánh đèn màu vàng lợt, có một cô bé đang nằm trên ghế, đứng bên cạnh là hai nữ phụ tá cùng người nhà bệnh nhân, còn có... người đứng quay lưng về phía Nhan Tiêu là Hoắc Trạch Tích. Anh xoay người, bất ngờ nhìn thấy Nhan Tiêu đang đứng nép người ở đó.

  Nhan Tiêu khẩn trương đến mức nhịp tim nhảy lên 180, không biết làm sao gục đầu nói: " Xin lỗi đã quấy rầy!"

  Hoắc Trạch Tích nhìn về phía nữ phụ tá bên cạnh, cô ta xích lại một chút, nhỏ giọng nói cho Hoắc Trạch Tích biết sự tình, Nhan Tiêu đoán được là đang nói về chuyện mình gặp lưu manh ở ngoài. Hai ngón tay Nhan Tiêu xoắn xít vặn tới vặn lui, cô không muốn cho anh biết chuyện mình bị xàm sỡ...

  Hoắc Trạch Tích không phản ứng gì, nhìn về phía Nhan Tiêu, giọng bình thường: " Cô ngồi tạm ở góc nào đi" Nhan Tiêu gật đầu, bước về phía cái ghế ngồi xuống. Thở phào nhẹ nhõm, cô len lén nhìn Hoắc Trạch Tích: Anh ấy đeo khẩu trang, ngồi xuống ghế, cúi đầu khám cho bệnh nhân. Nhan Tiêu chỉ có thể nhìn anh từ góc bốn mươi lăm độ, người ngẩn ra. Khi đàn ông nghiêm túc quả nhiên là đẹp trai nhất!

  Hơn nữa, cô càng ngày càng cảm thấy, giọng nói của Hoắc Trạch Tích chính là âm thanh truyền ra từ kênh radio cô nghe mỗi đêm... Chỉ là phỏng đoán mà Nhan Tiêu đã kích động đến mức luống cuống tay chân, siết chặt điện thoại di động, khóe miệng không kiềm được nhoẻn lên nụ cười.

  Để người nhà bệnh nhân nói vài câu, Hoắc Trạch Tích ngồi dậy, cúi đầu lâu làm cổ có chút mỏi, tay vịn cổ xoay xoay một chút, lơ đãng bắt gặp đôi má ửng hồng, không hiểu nổi nụ cười trên mặt Nhan Tiêu. Lúc này, cô ấy ngẩn ra nhìn mình, hình như đã nhìn chăm chú rất lâu rồi.

  Hoắc Trạch Tích đột nhiên nhớ tới tấm hình cô làm rơi ngày đó, nghi ngờ hiện lên. Cô có tấm hình khi còn bé của hắn, chẳng lẽ lúc trước họ biết nhau? Nhan Tiêu nhìn thấy ánh mắt của Hoắc Trạch Tích nhìn mình liền vội vàng cúi đầu xuống, làm bộ nghịch ngón tay.

  "Cô tên là gì?" Hoắc Trạch Tích đột nhiên lên tiếng

  Nhan Tiêu ngẩng đầu lên, anh đang nhìn mình. Lần trước cô có nói ra tên mình, chắc là anh không có ấn tượng nên quên mất rồi.

  "Nhan Tiêu. Tiêu trong cây trúc." Nhan Tiêu vừa nói vừa khua tay múa chân trong không khí một cái. Hoắc Trạch Tích chậm rãi gật đầu, tỏ ý hiểu.

  Nhan Tiêu suy nghĩ mình vừa làm động tác gì, nháy mắt cảm thấy mình thật ngu xuẩn. Cô liền khẩn trương muốn chết, làm động tác gì đều cảm thấy thừa thãi, rõ ràng là học khiêu vũ, tại sao thời khắc mấu chốt tay chân lại vụng về như vậy?

  Nhìn ánh mắt quấn quít của cô, Hoắc Trạch Tích hơi nghi ngờ. Mẹ của cô bé mình đang chữa răng lên tiếng nói cảm ơn, anh bình tĩnh trả lời một câu khách khí, một bên tìm kiếm trong trí nhớ...

  Vẫn là không nhớ nổi, trừ lần trước, khi nào thì mình gặp qua cô gái này.
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/7/19
  birdbean thích bài này.
 5. 775
  556
  153
  Nguyễn Hạ Linh

  Nguyễn Hạ Linh Hội Tác giả

  Tham gia ngày:
  5/8/17
  Chương 4: Matcha (2)
  Mời đọc
  Thời gian đợi ở phòng khám bệnh rất nhanh đã tới số của Nhan Tiêu. Nằm ở trên ghế, tim Nhan Tiêu đập bịch bịch, Hoắc Trạch Tích bưng thiết bị đi tới, Nhan Tiêu không nhịn được nhìn anh nhưng anh chỉ nhìn môi nàng trong chốc lát, nhàn nhạt mở miệng: "Lau môi son đi."

  Hôm nay Nhan Tiêu son môi, cố ý dùng sắc đẹp hạ gục nam thần, nhưng cô lại quên thoa son sẽ ảnh hưởng tới việc khám bệnh, bây giờ hối hận muốn chết...

  Cô vội vàng móc từ túi xách ra miếng khăn giấy ướt lau sạch môi, lại yên lặng nằm xuống. Hoắc Trạch Tích ngồi ở phía sau cô, không có bất kỳ động tác gì, đột nhiên mở miệng nói chuyện: " Lần trước cô có làm rơi một tấm hình ở đây."

  Nhan Tiêu nghe vậy bối rối một chút, nhớ lại cũng không biết mình rơi mất cái gì, chần chừ mở miệng: "Tấm hình gì?"

  Hoắc Trạch Tích hơi cúi đầu đến gần cô, hạ thấp âm thanh: "Hình tôi." Chần chờ hai giây, trong đầu đột nhiên nổ cái uỳnh, Nhan Tiêu mặt đỏ lên, cô nhớ ra rồi, là tấm hình Hoắc Trạch Tích khi còn bé lấy từ chỗ mẹ. Lại bị anh nhìn thấy?!

  " Cái đó, cái đó là mẹ cho tôi, không phải tự tôi..." Nhan Tiêu vội vàng biện minh. Nhìn cô đột nhiên bối rối, Hoắc Trạch Tích khó hiểu nhưng cũng không có nói gì, làm sao mà như hắn dọa cô sợ?

  "Không có gì, tôi chẳng qua có chút tò mò, lúc trước chúng ta có quen biết nhau không?" Giọng ôn hòa hỏi tới, nhịp tim Nhan Tiêu chậm rãi ổn định lại. Quá giống, giọng nói ôn nhu như vậy cùng với giọng của Zain hoàn toàn giống nhau như đúc

  "Tôi ở phố Thanh Hòe, hoa viên Úc An, anh có nhớ không?" Nhan Tiêu dò xét hỏi. Hoắc Trạch Tích suy nghĩ một chút, hơi nhíu mày nhìn Nhan Tiêu: "Cách vách?" Nhan Tiêu giãn chân mày ra, trong lòng vui mừng, may quá, anh vẫn còn nhớ.

  Cô cười nói: "Ừ, sau đó nhà anh dời đi" Hoắc Trạch Tích suy nghĩ điều gì gật đầu, trầm mặc hồi lâu, trở về lại chủ đề: "Há miệng."

  Nhan Tiêu không phản ứng kịp, sửng sốt: "Cái gì?" Hoắc Trạch Tích khẽ cười một tiếng: " Không phải cô đến đây để khám răng sao?"

  ...

  Thời điểm Hoắc Trạch Tích kết thúc công việc là đã hơn 6 giờ, thay đi bộ quần áo màu đen khi khám bệnh, lại đột nhiên thấy một bóng váy hồng ngoài hành lang. Là Nhan Tiêu. Nhan Tiêu đang nhìn về phía bên này, anh dừng bước, nửa người chìm trong bóng tối

  Tim đập một cái, Nhan Tiêu gãi gãi cổ: "Anh tan làm rồi à?"

  Hoắc Trạch Tích hơi kinh ngạc: "Cô đợi tôi?"

  Nhan Tiêu gật đầu: "Ừ, cái hình đó..." Cô nói được một nửa, Hoắc Trạch Tích dường như đang nhìn cô, đến gần: "Muốn tôi trả lại cho cô?"

  Người trong hình là anh ấy, nếu muốn lấy lại hình thì có lẽ không phải phép lắm. Thật ra lí do cô chờ anh rất đơn giản, chỉ là muốn gặp anh, nói mấy câu cũng tốt

  Nhan Tiêu mãnh liệt lắc đầu: "Không phải, tôi muốn hỏi..." Cô vừa cắn răng vừa khẽ nói, " Anh nhớ ra tôi thật không?"

  Chờ mình lâu như vậy là để hỏi việc này? Hoắc Trạch Tích khẽ vuốt cầm: "Có ấn tượng"

  Nhan Tiêu âm thầm cười một tiếng, lại phát hiện vấn đề, anh không nói tiếp nữa, cô cũng không muốn làm trễ thời gian của anh, không thể làm gì khác hơn là tạm biệt: "Vậy... Tôi về đây"

  Hoắc Trạch Tích đang muốn lên tiếng đáp lại, đột nhiên nhớ tới cái gì, xoay người lại gọi Nhan Tiêu: "Cô về bằng gì?" "Xuống lầu đón xe" Cô biết điều đáp lại.

  Bây giờ là giờ tan làm của cao ốc Cao Phong Kỳ, taxi trong trung tâm thành phố khó bắt, có thể ngồi tàu điện ngầm hay xe buýt. Hoắc Trạch Tích nhớ tới cuộc nói chuyện với phụ tá lúc trước [ chuyện Nhan Tiêu bị xàm xỡ ], dứt khoát nói: "Một mình cô không an toàn, để tôi đưa cô về."

  Nhan Tiêu theo bản năng lễ phép từ chối: "Không cần, trước giờ tôi đều đi một mình..." Nói được một nửa, cô chợt nhớ ra mình đang cự tuyệt một cơ hội hiếm có được ở cùng Hoắc Trạch Tích, kịp thời dừng lại đổi lời: "Anh có thuận đường không?"

  Cùng đi vào bãi đậu xe, Nhan Tiêu phát hiện xe của Hoắc Trạch Tích là xe Tesla màu đen. Mặc dù cô không biết giá thật của chiếc xe này nhưng biết đây là chiếc xe hơi đứng hàng đệ nhất. Xe hơi bảo vệ môi trường vô cùng tốt nhưng ở trong nước không hề thông dụng, giá cả cũng đắt, không phải vì để ủng hộ việc bảo vệ môi trường chắc cũng không có người nào mua.

  Cô ngồi lên ghế phụ, nghi ngờ mở miệng: " Xe anh làm sao sạc điện?" Hoắc Trạch Tích thắt dây an toàn, " Gần đây có trạm sạc điện."

  "Vậy thì không tiện đi đường dài?"

  "Ừ, bình thường chỉ đi bên trong thành phố." Hai người vừa hỏi vừa đáp, lễ phép vừa phải đúng lúc. Bên trong xe yên tĩnh lại, bên trái Nhan Tiêu là Hoắc Trạch Tích, cô không nhịn được liếc qua mấy lần, Hoắc Trạch Tích cầm tay lái nhàn nhạt nhìn về phía trước, đường nét sườn mặt trầm tĩnh đẹp mắt

  Đối với người không quen thân, yên lặng làm tăng cảm giác xa lạ. Hoắc Trạch Tích vừa lái xe vừa mở cửa sổ, tiếng chỉ dẫn của GPS nhất thời phá vỡ bầu không khí yên tĩnh, trái tim Nhan Tiêu cũng treo lên, đột nhiên dâng lên xung động mãnh liệt. Cô thật muốn hỏi anh có phải là Zain hay không.

  Suy đi tính lại, nếu như anh thật sự là Zain, lúc này hỏi thì sẽ quá lỗ mãng. Đặt mình vào trong hoàn cảnh của người khác, dựa vào giọng nói của mình trở thành nhân vật của công chúng nhất định sẽ không thích người khác hỏi về cuộc sống cá nhân của mình. Zain cũng rất ít tiết lộ về cuộc sống thật của anh, không thích người hâm mộ hỏi quá nhiều về vấn đề riêng tư.

  Lời đã đến cửa miệng bị Nhan Tiêu nuốt xuống, cô yên lặng nhìn ra khung cảnh thành phố đang vụt dần qua. Lái qua một khu phố bán thức ăn ngon, mùi thơm từ ngoài bay vào, cái bụng trống rỗng của Nhan Tiêu đột nhiên thấy đau. Cô không ăn cơm trưa, bây giờ lại tối rồi, mùi thơm thức ăn đang hành hạ cô. Thật là nhớ món lẩu tôm nấu với cá ma lạt nóng quá...

  Nhịn cơn đói bụng xuống, cô thu hồi tầm mắt dò xét hỏi: " Bác sĩ Hoắc, anh thích ăn cay không?" Nhan Tiêu nhớ tới việc Zain đã từng nói anh không ăn cay. Hoắc Trạch Tích nhàn nhạt mở miệng: "Không ăn cay."

  Càng tin chắc hơn Zain là bác sĩ Hoắc, Nhan Tiêu không nhịn được nở nụ cười. Hoắc Trạch Tích không biết lời hắn bình thản nói ra lại khiến cô gái ngồi cạnh vui tới mức nào.

  Im lặng một lúc, Nhan Tiêu lại không nhịn được vòng vo hỏi: "Bác sĩ Hoắc, anh thường ăn tối chung với ai?" Hoắc Trạch Tích quay đầu nhìn Nhan Tiêu đang thấp thỏm đợi câu trả lời, anh có thể nghe được, trọng tâm là ở chữ "Ai".

  Hoắc Trạch Tích ngừng một chút, trả lời: "Một mình không được sao?"

  "Không ăn cùng với bạn gái?" Nhan Tiêu cắn răng hỏi.

  "Tôi độc thân."

  Nhan Tiêu kiềm chế tâm trạng vui vẻ, lại mơ hồ nghi ngờ: Anh ấy rõ ràng ưu tú như vậy, không chỉ có nhan sắc mà còn tài giỏi, con gái bây giờ thích nhất là những chàng trai như anh, không có bạn gái thì thật là không tưởng tượng được. Có phải là mới chia tay hay không...

  Hoắc Trạch Tích đột nhiên mở miệng: " Cô ăn cơm tối cùng ai?"

  Lúc nãy Nhan Tiêu hỏi anh ta vấn đề, thực chất là muốn biết anh có bạn gái hay chưa. Bây giờ anh ấy hỏi ngược lại mình, vậy ý là...

  "Tôi chưa có bạn trai!" Cô không hề suy nghĩ nhiều, bật thốt lên

  Hoắc Trạch Tích sững sốt hai giây, ngay sau đó cười: " Ý tôi là nếu như tối nay cô không có hẹn, vậy tôi mời cô đi ăn cơm"

  Nhan Tiêu ngây người ra, hồi lâu mới phản ứng được " Có thật không?"

  Hoắc Trạch Tích quẹo vào đậu xe ở ven đường: "Tôi thấy cô cứ nhìn chằm chằm vào tiệm bán lẩu."

  Cô rõ ràng như vậy? Nhan Tiêu lặng lẽ dời mắt ra bên ngoài cửa kính, không nhịn được mỉm cười. Xuống xe Nhan Tiêu lặng lẽ đi theo anh. Vóc dáng Hoắc Trạch Tích rất cao, Nhan Tiêu đứng chưa tới bả vai anh. Vóc người thật tốt! Nhìn bóng lưng anh Nhan Tiêu lặng lẽ nghĩ.

  Hoắc Trạch Tích bước chậm chờ Nhan Tiêu đuổi theo, hơi cúi đầu nói: "Cô nói cho người nhà một tiếng để tránh bọn họ lo lắng."

  Nhan Tiêu ngoan ngoãn ồ một tiếng, lấy điện thoại di động ra, cúi đầu gửi tin nhắn cho mẹ Nhan, đột nhiên một người bưng chảo dầu chiên cá đi tới, Hoắc Trạch Tích kéo tay cô tránh khỏi người ta, "Cẩn thận."

  Nhan Tiêu bị hành động bảo vệ đơn giản của Hoắc Trạch Tích làm rung động, tay chợt run một cái, tin nhắn chưa gõ xong đã vô tình gửi đi.

  Vừa ngồi vào chỗ bên cửa sổ, mẹ Nhan nhận được tin nhắn lấp lửng liền gọi tới cho cô. Nhan Tiêu cầm điện thoại, cười xin lỗi một tiếng.

  Nơi này hơi ồn ào, Nhan Tiêu che một lỗ tai, âm lượng tăng lên: "Con ăn cơm bên ngoài... quán lẩu... cùng bác sĩ Hoắc... mẹ nói bác sĩ Hoắc nào à? Chính là Hoắc ca ca..."

  Nghe được ba chữ " Hoắc ca ca", ánh mắt nhìn thực đơn của Hoắc Trạch Tích ngưng một chút, ngẩng đầu nhìn Nhan Tiêu, cô vừa cúp điện thoại, cười với anh rồi nói: "Mẹ tôi cứ coi tôi là con nít vậy, không yên âm."

  Hoắc Trạch Tích cười nhạt: "Cô cũng rất giống con nít."

  Nghe lời nói của anh, Nhan Tiêu trợn to hai mắt: "Tôi cũng hơn hai mươi rồi nha!"

  "Việc này cùng tuổi tác không có liên quan."

  "Vậy cái gì mới có liên quan?" Nhan Tiêu nháy nháy mắt

  Hoắc Trạch Tích hí nửa mắt, suy nghĩ một chút: "Dựa vào cảm giác."

  Nhan Tiêu bị câu trả lời dấy lên lòng hiếu kì: "Vậy anh cảm giác tôi là gì?"

  "Bé gái". Hoắc Trạch Tích nói không một chút do dự

  Nụ cười Nhan Tiêu dần dần tắt, làm như không có việc gì nhìn vào thịt trong nồi, đè nén cảm giác thất vọng xuống

  Lúc ăn lẩu Nhan Tiêu phát hiện Hoắc Trạch Tích không ăn nhiều, đại khái là anh không hay ăn lẩu, đi ăn là theo mong muốn của cô.

  Hoắc Trạch Tích ôn nhu thân thiện, hoàn mỹ không có một điểm xấu nào cả, nhưng Nhan Tiêu biết anh đối với mọi người cũng như vậy, lễ phép nhưng hời hợt.

  Trong lúc im lặng, Nhan Tiêu nhớ tới chuyện khi còn bé, bắt đầu tìm đề tài: "Khi còn bé tôi thường hay xuống lầu tìm anh chơi, mỗi lần đều là mẹ Lưu mở cửa, anh không làm bài tập thì cũng đã đi học thêm."

  Hoắc Trạch Tích hơi nhíu mày: " Nghe cô nói như vậy, làm sao tôi có cảm giác... trước kia tôi rất nhàm chán?"

  Nhan Tiêu mò thức ăn trong nồi, một bên lắc đầu: " Không có, khi đó tôi cảm thấy Hoắc ca ca anh rất lợi hại!"

  Hoắc Trạch Tích không nhịn được cau mày, cô gọi anh là "ca ca", nghe có chút ý vị không rõ, anh chần chừ mở miệng: "Cô biết tên tôi không?"

  Nhan Tiêu cắn một khối bánh mật, ngây ngốc. Cô đúng là không biết tên anh thật.

  Nhìn cô phản ứng mờ mịt, Hoắc Trạch Tích nói chậm lại: "Hoắc Trạch Tích, đầm nước trạch, phân tích tích."

  "Hoắc...Trạch Tích?" Cô dò xét đọc một lần.
   
  birdbean thích bài này.
 6. 775
  556
  153
  Nguyễn Hạ Linh

  Nguyễn Hạ Linh Hội Tác giả

  Tham gia ngày:
  5/8/17
  Chương 5: Bánh nướng kiểu Pháp (1)
  Mời đọc
  Nhìn trần nhà, Nhan Tiêu nằm hình chữ "Đại"* trên giường.

  *Đại 大

  Đồ trang sức đã tháo sạch sẽ, tóc cũng bị búi thành một búi lộn xộn, nghĩ tới hôm nay cùng nam thần ba năm ăn cơm tối, cô cảm thấy như đang nằm mơ.

  Mặc dù Hoắc Trạch Tích đối với mình rất tốt, để cô cảm thấy thụ sủng nhược kinh*, nhưng cô có thể nhìn ra, người này rất biết cách đối nhân xử thế, quan hệ tình cảm nam nữ một chút cũng không có.

  * Được sủng ái mà lo sợ

  Chẳng lẽ ở trong mắt anh, cô chỉ là một cô bé? Còn nhấn mạnh chữ "bé" nữa...

  Nhưng mà có ai thích làm cô bé đâu! Cô rốt cuộc chỗ nào bé? Cúi đầu xuống, quan sát một lần: Dường như... hơi bé thật...

  Ôm chăn lăn lộn một hồi, Nhan Tiêu âm thầm hạ quyết tâm, phải thoát khỏi danh hiệu "Thiếu nữ có vòng 1 nghèo nàn"!

  Ở trên mạng tìm kiếm một hồi, Nhan Tiêu biết Hoắc Trạch Tích một tuần làm bốn ngày, vậy nên anh mới có nhiều thời gian online radio?

  Thừa dịp còn mấy ngày nghỉ, cô phải nắm chặt thời gian tạo hảo cảm trước mặt nam thần. Cô muốn hiểu về anh nhiều hơn một chút, trước tiên là nhờ vào giọng nói.

  Rửa sạch trái táo, Nhan Tiêu đem toàn bộ tóc mái kẹp lên đỉnh đầu, mở điện thoại ra lên WeChat.

  Sau khi đăng nhập thành công liền hiện ra vô số tin nhắn, cô mở mấy cái, đều là hẹn cô ra ngoài chơi, người không quen trực tiếp loại ra một bên, chỉ mở ra tin của bạn tốt.

  Có người thúc giục cô ra clip khiêu vũ, cô suy nghĩ một chút rồi trả lời: "Tôi gần đây phải làm một chuyện vô cùng quan trọng, chuyện đăng clip một thời gian nữa mới tính."

  Vẫn là Nhiếp Sơ Sơ tò mò trước: Cậu đang cua anh đẹp trai còn nói là có chuyện quan trọng.

  Nhan Tiêu có chút kích động trả lời: Không thiếu nữ nào có thể kháng cự lại sự hấp dẫn của nam thần.

  Nhiếp Sơ Sơ: Chờ cậu trở thành thiếu phụ liền có thể chống cự nam thần dụ hoặc sao?

  Nhan Tiêu:... Cậu đó!

  Nhiếp Sơ Sơ: Bác sĩ Hoắc là Zain sao?

  Nhan Tiêu: Chắc chắn.

  Nhiếp Sơ Sơ: Tấn công Bác sĩ Hoắc dễ không?

  Nhan Tiêu suy nghĩ, Hoắc Trạch Tích không phải dạng người hoàn toàn lãnh đạm, tiếp xúc với anh sẽ cảm thấy rất thoải mái, nhưng nghiêm túc suy nghĩ một chút, anh ấy ôn hòa nhưng hời hợt, dường như càng khó gần hơn...

  Nhan Tiêu trả lời: Đường dài lại gian nan! [icon thở dài]

  Lúc Zain không online, Nhan Tiêu thường coi lung tung ở phần bình luận.

  Cô mở ra tin Weibo mới nhất, bình luận đứng đầu thật là không nhỡ nhìn, tất cả đều là lời tỏ tình trần trụi.

  Trà Đoàn Tử: Lỗ tai sinh ra con khỉ {???}

  Gấu Ăn Hàng: Ghẹo ta không ngủ a. [doge]

  Một Ly Không Khí: Muốn nghe nam thần đóng vai bạn trai xấu hổ.

  .....

  Dưới tình huống như vậy Nhan Tiêu sẽ không trả lời, sau đó sẽ yên lặng nhìn bình luận, trong lòng kích động một chút, thấy bình luận đồng tình sẽ tán thưởng.

  Đang lướt Weibo, một cái Weibo mỹ thực đột nhiên hấp dẫn sự chú ý của cô:

  "Muốn bắt được người đàn ông trong lòng, trước hết phải bắt được dạ dày của anh ta."

  Suy nghĩ một chút thì câu này rất có đạo lí, hơn nữa Zain thường xuyên đề cử trong radio những món ăn ngon, vậy thì đối với những cô nàng biết làm cơm sẽ có ấn tượng tốt.

  "Mẹ! Mẹ cùng mẹ của bác sĩ Hoắc rất thân phải không mẹ?" Nhan Tiêu lao ra khỏi phòng lên giọng hỏi

  Ba mẹ Nhan Tiêu đang ngồi trước TV xem phim truyền hình, mẹ Nhan liếc con gái một cái: "Cũng thân, thỉnh thoảng sẽ gặp mặt... Con hỏi cái này để làm gì?"

  Nhan Tiêu không biết mở miệng như thế nào, ngoắc ngoắc ngón tay gọi mẹ lại gần, nhỏ giọng: "Mẹ có thể hỏi dì Lưu giúp con được hay không, bình thường bác sĩ Hoắc thích ăn cái gì?"

  Bà nghi ngờ nhìn cô, đương nhiên biết cô hỏi là có ý gì: "Con muốn theo đuổi nó?"

  Nhan Tiêu có chút ngượng ngùng: " Mẹ cứ đi hỏi dì ấy là được, đừng nói cho dì ấy biết là do con hỏi."

  "Mẹ bỗng dưng vô cớ hỏi con trai người ta thích ăn gì, người bình thường cũng sẽ hoài nghi chứ? Con trả lời mẹ, có phải con muốn theo đuổi nó hay không?" Mẹ Nhan vào thẳng vấn đề.

  Nhan Tiêu gãi gãi mặt: "Mẹ đừng nghĩ nhiều như vậy, tóm lại cứ hỏi giùm con..."

  "Ai, tiểu tử kia bây giờ dáng dấp thế nào?" Mẹ Nhan cảm thấy vô cùng hứng thú với Hoắc Trạch Tích.

  Nhan Tiêu biết mình không trốn thoát nổi, do dự trả lời: "Vô cùng tốt."

  "Chưa bao giờ thấy con theo đuổi nam sinh nào, sao bây giờ lại chủ động vậy?"

  Nhan Tiêu không nghĩ nhanh như vậy liền bại lộ chuyện mình thích Hoắc Trạch Tích, không tính nói với mẹ nghe: "Mẹ đừng nói bậy bạ, tóm tại cứ giúp con đi đã."

  Sau khi nhờ mẹ, Nhan Tiêu lại chui về phòng.

  Nghe Zain phát Radio xong, cô cũng không còn tâm trạng để ngủ nữa.

  Ban đêm khiến tâm trạng người ta lắng động lại, trong đầu cô đều là hình ành mỗi buổi tối ba năm gần đây. Chuyện thích Zain này cô cũng cảm thấy không chân thật, giống như một giấc mộng, là một giấc mộng đẹp.

  Hiện tại cô không thể khống chế mình cảm giác muốn được biết thêm nhiều về anh.

  ....

  Sáng sớm ngày thứ hai, Nhiếp Sơ Sơ một mực muốn biết nhan sắc nam thần mà Nhan Tiêu coi trọng, sống chết kéo Nhan Tiêu mang cô theo đến nơi Hoắc Trạch Tích làm việc.

  Đầu tiên Nhan Tiêu từ chối: "Hôm qua tớ mới tới đó, không có lí do đi nữa."

  "Cậu không phải là đang theo đuổi anh ta hay sao? Đó chính là lí do!"

  Nhan Tiêu cắn môi, quấn quít: "Nhưng tớ không muốn để anh ấy biết tớ thích anh ấy"

  "Có người nào theo đuổi người khác như cậu sao? Chưa ra quân đã chết rồi!"Nhiếp Sơ Sơ lộ vẻ không thể nào hiểu nổi suy nghĩ của Nhan Tiêu.

  Nhan Tiêu cau mày giải thích: "Bây giờ tớ với anh ấy còn chưa quen thân, cậu cảm thấy anh ấy sẽ chấp nhận tớ sao?"

  Nhiếp Sơ Sơ chậm rãi gật đầu, lại nghĩ tới cái gì: "Cậu nói thẳng thích anh ta ba năm, mỗi tối đều nghe giọng của anh ấy trên radio mới có thể ngủ, tớ không tin anh ta không có cảm giác."

  "Không được không được! Tớ không nói đâu!" Nhan Tiêu cho tới bây giờ còn chưa tỏ tình nam sinh nào, sao có thể lập tức nói ra những lời này?

  Nhiếp Sơ Sơ muốn quỳ, cái gì cũng không được, Nhiếp Sơ Sơ chưa bao giờ thấy Nhan Tiêu dè dặt như vậy với ai, xem ra lần này là thật lòng.

  "Như vầy đi, chúng ta cải trang một phen, lén chạy vào bệnh viện nhìn anh ta một cái, không làm gì khác." Nhiếp Sơ Sơ quả thật không nhịn được lòng hiếu kỳ.

  Nhan Tiêu bối rối cắn ngón tay, một lúc lâu mới nhìn Nhiếp Sơ Sơ, hoài nghi: " Có thể đảm bảo không bị phát hiện sao?"

  "Có thể! Tóm lại cậu cứ nghe tớ chỉ huy là được" Ánh mắt Nhiếp Sơ Sơ lóe sáng.

  Nhan Tiêu suy nghĩ, cảm thấy mình đáp ứng lời thỉnh cầu của Nhiếp Sơ Sơ thật là bị ma quỷ ám ảnh.

  Cô nghe theo sự chỉ huy của Nhiếp Sơ Sơ, mặc lên bộ đồ thể thao màu xanh da trời rộng thùng thình, còn đeo một cái mắt kính không có tròng chỉ có gọng màu đen, thắt tóc bím buộc đuôi ngựa.

  Nhiếp Sơ Sơ nhìn Nhan Tiêu một bộ dạng không thể hài lòng hơn, đánh ngực bảo đảm: "Bộ dạng này của cậu tớ còn không nhìn ra, cậu yên tâm đi!"

  Để phòng ngừa, Nhan Tiêu còn đeo khẩu trang lên che mặt. Vì vậy, cô vũ trang toàn thân đi cùng Nhiếp Sơ Sơ vào cửa bệnh viện.

  Đi vào bệnh viện, Nhan Tiêu kéo Nhiếp Sơ Sơ chạy thẳng tới cuối hành lang, phòng một lẻ hai.

  Hôm nay người đến khám cũng rất nhiều, phòng khám đóng chặt cửa, Nhan Tiêu không thể làm gì khác hơn là kéo Nhiếp Sơ Sơ ngồi vào hàng ghế bên cạnh.

  Nhan Tiêu nói cho Nhiếp Sơ Sơ biết chiến lược: "Chờ lát nữa cửa mở ra, cậu liền tiến tới nhìn, người đẹp trai nhất chính là anh ấy."

  Nhiếp Sơ Sơ buồn cười: "Có thể chỉ cặn kẽ hơn không? Tớ lại không cảm thấy người đẹp trai nhất là anh ta!"

  "Tóm lại chính là đẹp trai nhất, đặc biệt đẹp trai, một cái là có thể nhìn ra!"

  Nhiếp Sơ Sơ cười không nói, mới vừa quay đầu, cánh cửa kia đã mở ra. Không đợi Nhan Tiêu kịp phản ứng, Nhiếp Sơ Sơ đã cất bước xông tới, nhìn vào bên trong.

  Động tác Nhiếp Sơ Sơ khoa trương, Nhan Tiêu khẩn trương đi tới kéo cô: "Nhanh lên một chút!"

  Nữ phụ tá rõ ràng bị cái nhìn của Nhiếp Sơ Sơ dọa sợ, cuống cuồng khẩn trương. Không ngờ bên trong truyền ra một giọng nói quen thuộc: "Cô tìm ai?"

  Không có ai so với Nhan Tiêu rõ ràng hơn ---- đây là giọng của Hoắc Trạch Tích!

  Nhan Tiêu không nhịn được nữa, cảm thấy mình mà nhìn tiếp nữa nhất định sẽ cùng đồng đội như heo Nhiếp Sơ Sơ làm bại lộ, vì vậy vội vàng tránh sang một bên, bắt đầu chạy ra khỏi hành lang.

  Thấy Nhan Tiêu vội vàng chạy trốn, Nhiếp Sơ Sơ cũng chạy theo cô. Vì vậy dưới con mắt của mọi người, hai con người lén lút đột nhiên chạy ra khỏi bệnh viện, mọi người ngồi ngoài hành lang liền vội vàng nhìn vào túi xách mình xem liệu có bị mất thứ gì hay không.

  Không biết là ai đột nhiên la lên: "Điện thoại di động của tôi mất rồi!"

  Bảo vệ hành lang nhanh chóng chạy theo bắt lại hai cô nàng.

  Nhiếp Sơ Sơ vừa muốn đuổi kịp Nhan Tiêu, sau lưng truyền tới một tiếng "Đứng lại", cô sợ hết hồn liền vội vàng quẹo cua, chui vào nhà vệ sinh nữ.

  Nhan Tiêu không may mắn như vậy, chạy đến trong hành lang dừng lại thở hồng hộc, đột nhiên bị đẩy một cái, sau đó hai tay bị buộc cố định sau lưng, truyền tới âm thanh đàn ông tục tằng: "Không được nhúc nhích! Cô lấy trộm cái gì?"

  Nhan Tiêu: "???"

  Gì?

  "Tôi không lấy cái gì cả!" Nhan Tiêu bị người đàn ông siết chặt tay làm đau, " Đại ca anh không bắt nhầm người chứ?"

  Người kia không để ý tới cô, bắt đầu nói lớn giọng vào bộ đàm: "Một người đàn bà che mặt đã bị bắt, một người khác đang trốn trong nhà vệ sinh nữ."

  ....

  Vào giờ phút này mười ngàn con thảo nê mã liên tục chạy qua trong đầu Nhan Tiêu *

  * Câu chửi thề
   
  birdbean thích bài này.
 7. 775
  556
  153
  Nguyễn Hạ Linh

  Nguyễn Hạ Linh Hội Tác giả

  Tham gia ngày:
  5/8/17
  Chương 6: Bánh nướng kiểu Pháp (2)
  Mời đọc
  Nhan Tiêu khóc không ra nước mắt: "Đại ca, anh bắt lầm người! Chúng tôi không phải ăn trộm!"

  Bảo vệ không quan tâm tới, tiếp tục túm lấy cô lôi đi. Xung quanh người vây lại ngày càng đông, Nhan Tiêu nhỏ nhẹ nói: "Anh là đàn ông à, lôi kéo tôi như vậy không mất mặt hay sao?"

  Bảo vệ do dự một chút rồi tiếp tục kéo Nhan Tiêu ra ngoài: "Cô không lừa được tôi đâu!"

  Nhan Tiêu cảm thấy vui mừng vì mình còn đang mang khẩu trang, nếu không cô thật muốn đập đầu tự tử ngay chỗ này.

  "Anh lục soát đi. Tôi không có lấy gì cả"

  "Vậy ở trên người bạn của cô!"

  ...

  Nhan Tiêu không giải bày nữa, yên lặng đi theo tới phòng bảo vệ. Mấy phút sau, Nhiếp Sơ Sơ từ trong nhà vệ sinh bị bắt đi ra đã thấy Nhan Tiêu ngồi thẫn thờ, sau lớp khẩu trang là sắc mặt tĩnh mịch.

  Nhiếp Sơ Sơ nức nở: "Mặt cậu như vậy nghĩa là thế nào? Mau giải thích đi"

  "Tớ giải thích, bọn họ không nghe."

  Bảo vệ không để ý tới hai người bọn họ, lục soát toàn thân ra được một số đồ đạc một lúc lâu mới gọi người đã đánh rơi điện thoại tới nhận, kết quả dĩ nhiên là không có.

  Nhan Tiêu giận đến mức trợn mắt: "Bây giờ chúng tôi có thể đi rồi chứ?"

  Bảo vệ kiên định lắc đầu: " Hai người nói một chút, tới bệnh viện làm gì?"

  Nếu như Nhan Tiêu là người qua đường nhất định sẽ cảm động vì sự trách nhiệm của anh bảo vệ này, nhưng lúc này người bị hiểu lầm là mình, Nhan Tiêu rất muốn khóc: "Chuyện này mà anh cũng quản?"

  "Cô tới bệnh viện, một không khám bệnh, hai không thăm bệnh, cô nói xem cô tới để làm gì?" Người bảo vệ truy hỏi bọn họ không tha.

  Nhiếp Sơ Sơ tranh trả lời: " Ở đây có người quen của cô ấy."

  Nhan Tiêu nhất thời luống cuống, kéo Nhiếp Sơ Sơ lại: "Cậu nói bậy gì vậy" Nếu để cho Hoắc Trạch Tích biết chuyện này, cô không muốn sống nữa.

  Nhiếp Sơ Sơ đã biết tâm tư của Nhan Tiêu, nhưng bây giờ không khai ra Hoắc Trạch Tích, hai người bọn họ không thể nào thoát khỏi nghi ngờ

  "Nhan Tiêu, cậu suy nghĩ một chút đi, nếu không làm vậy chuyện này sẽ to hơn!"

  Nhan Tiêu còn đang đấu tranh, lời của Nhiếp Sơ Sơ đã ra khỏi miệng: "Chính là bác sĩ Hoắc nổi tiếng nhất ở đây, không tin anh để cho hắn tới đây đối chất"

  Vừa dứt lời, Nhan Tiêu hoàn toàn luống cuống, giọng cảnh cáo: "Nhiếp Sơ Sơ!"

  Bảo vệ hơi ngây người, nhưng vẫn chần chừ gọi đến phòng khám 102.

  Đã tới bước này thì không thể làm gì khác hơn, Nhan Tiêu không biết làm gì để đối mặt với anh, trong bụng hốt hoảng, vành mắt cũng đỏ theo.

  Thấy cô khóc, bảo vệ lặng im, Nhiếp Sơ Sơ lắc lắc tay anh bảo vệ: "Anh thấy chưa, anh làm người ta khóc rồi đấy!"

  Mình cũng là nguyên nhân gây ra chuyện này. Nhiếp Sơ Sơ liếm môi, vỗ bả vai Nhan Tiêu an ủi: "Vui đến nổi muốn khóc sao?"

  Nhận được điện thoại của bảo vệ, Hoắc Trạch Tích đến rất nhanh, chưa kịp cởi áo bác sĩ. Nhan Tiêu nhìn bóng người phía xa, lòng càng khó chịu. Cô không biết làm sao đối mặt với vẻ mặt hốt hoảng của anh, bỗng dưng cảm thấy ủy khuất.

  "Bác sĩ Hoắc, anh cuối cùng cũng tới! Anh nhìn xem hai người này có quen không?" Đại ca bảo vệ vội vàng hỏi

  Hoắc Trạch Tích quay người nhìn về phía hai cô gái: một người đứng cạnh bàn, nhìn chằm chằm hắn, còn một người gục mặt xuống bàn không biết là ai.

  "Không biết." Hoắc Trạch Tích trả lời quả quyết.

  Nhiếp Sơ Sơ vỗ vỗ Nhan Tiêu: " Cậu ngẩng đầu lên cho tớ!"

  Giằng co mấy giây, Nhan Tiêu mới chậm chạp ngẩng đầu, ánh mắt cùng chóp mũi đỏ ửng, nhìn là biết cô vừa khóc xong.

  Thấy rõ mặt cô, Hoắc Trạch Tích kinh ngạc, nhíu mày: "Sao cô lại ở đây?"

  Vừa nghe giọng nói anh, Nhan Tiêu lại sụp đổ, thút thít nói: "Tôi không phải ăn trộm... bọn họ không tin."

  Bộ dạng Nhan Tiêu khóc thật là không thể dùng hoa thơm để hình dung, nhất định là một cái tháp sụp đổ.

  Nhiếp Sơ Sơ áy náy sờ mũi, lại đem mũi dùi hướng về phía bảo vệ: "Các anh làm việc đáng tin hơn được không? Đã giải thích không phải là ăn trộm, cũng đã bị xét người rồi, còn bị đổ oan nữa."

  Hoắc Trạch Tích rút mấy tờ khăn giấy đưa cho Nhan Tiêu: "Bây giờ không sao rồi, đừng khóc." Lúc đang đau lòng mà nhận được sự an ủi đương nhiên sẽ cảm thấy rất oan uất.

  Hoắc Trạch Tích an ủi khá tốt, Nhan Tiêu lại càng không kiềm chế được, bả vai rung lên rung xuống, muốn ngừng khóc cũng không được.

  " Đều là tại tôi! Cô gái đừng khóc nữa!"

  Thấy cô khóc quá đau thương, bảo vệ đại ca cảm thấy như mình vừa làm ra chuyện vô cùng ác độc, cảm thấy rất có lỗi.

  Hoắc Trạch Tích bình tĩnh, mặc dù không biết chuyện xảy ra như thế nào, nhìn Nhan Tiêu bộ dạng ủy khuất, có chút không đành lòng, nâng cổ tay nhìn đồng hồ: " Vầy đi, cô chờ tôi một chút, tôi còn một bệnh nhân đang chờ, chờ một chút tôi tới tìm cô."

  Nhan Tiêu hít thở sâu để bình tĩnh một chút, nhìn Hoắc Trạch Tích khoác áo bác sĩ bên trong túi còn cái bút đèn, chính là bộ dạng đang bận bịu, trong lòng áy náy.

  " Anh đi làm việc đi, không cần để ý tới tôi..."

  " Chờ tôi." Hoắc Trạch Tích lặp lại một lần nữa.

  Nhan Tiêu hít mũi, ngẩng đầu nhìn tròng mắt đen nhánh, gật đầu một cái.

  Chờ cho đến khi chuông đồng hổ chỉ 12 giờ, thời gian bác sĩ ăn cơm nghỉ ngơi.

  Nhiếp Sơ Sơ vô cùng biết thân biết phận, Hoắc Trạch Tích vừa mới đi, cô liền chuẩn bị lách người, trước khi đi không quên cười một cái: "Bác sĩ Hoắc thiệt đẹp trai nha! Tớ cũng không làm kỳ đà cản mũi đâu!"

  Nhan Tiêu bộ dạng không quan tâm xì mũi, phất tay với Nhiếp Sơ Sơ.

  Thời gian trôi qua rất nhanh, Nhan Tiêu còn đang suy nghĩ nếu Hoắc Trạch Tích hỏi cô tới bệnh viện làm gì thì phải trả lời thế nào, không ngờ đã thấy bóng của Hoắc Trạch Tích quẹo cua hành lang đi tới.

  Cô đứng bật dậy, không biết ánh mắt nên đặt ở đâu nên giả bộ nhìn đông ngó tây.

  Một bảo vệ khác không rõ tình huống, lại không dám hỏi Nhan Tiêu, chờ Hoắc Trạch Tích bước vào mới lên tiếng: "Hôm nay thật ngại, có một người trùng hợp bị rơi điện thoại, không làm rõ tình hình, khiến bác sĩ Hoắc cùng cô gái này khó xử."

  " Không sao", Hoắc Trạch Tích nói, lại nhìn về Nhan Tiêu: " Đi ra thôi."

  Hoắc Trạch Tích đứng ở cửa, áo khoác dài màu trắng bên ngoài áo len mỏng xanh da trời, khí chất sạch sẽ.

  Nhan Tiêu đột nhiên nhớ tới cách ăn mặc hôm nay của mình, chân nhanh nhẹn đi theo anh, miệng lẩm bẩm trách Nhiếp Sơ Sơ cải trang để không bị chú ý, rõ ràng là càng bắt mắt hơn...

  Đi ra khỏi phòng bảo vệ, Nhan Tiêu cúi đầu đi theo hắn, do dự mở miệng: "Cái đó..."

  Hoắc Trạch Tích hơi quay đầu, chờ cô nói tiếp. Nhan Tiêu do dự một hồi: " Hôm nay thật xin lỗi!"

  " Tại sao phải nói xin lỗi?"

  Nhan Tiêu nghe vậy ngẩng đầu, hắn đứng ở phía trước bất động nhìn cô, bóng người cao lớn, ngược sáng không thấy rõ mặt.

  "Quấy rầy công việc của anh, lại gây phiền toái cho anh..." Giọng nói Nhan Tiêu rất nhỏ, mang một chút giọng mũi.

  Chẳng qua đây là chuyện nhỏ, nhưng dáng vẻ áy náy của cô giống như con nít đang làm sai chuyện gì, tràn đầy vẻ ủy khuất khiến Hoắc Trạch Tích không nhịn được, cuối cùng bất đắt dĩ cười: "Vậy cô tính bồi thường như thế nào?"

  Nhan Tiêu kinh ngạc ngẩng đầu, biết là Hoắc Trạch Tích đang đùa nhưng vẫn sững sờ chốc lát, dò xét mở miệng: "Vậy... Tôi mời anh ăn cơm?"

  "Buổi trưa tôi không thể rời bệnh viện."

  " Vậy tôi... Mời anh ăn cơm ở căn tin?" Nhan Tiêu dè dặt hỏi hắn.

  Yên lặng chốc lát, Hoắc Trạch Tích tựa như vừa cười, cho tay vào túi áo khoác, cúi đầu đi khỏi phòng bảo vệ: "Vậy đi thôi."

  Nhan Tiêu cảm thấy một trận váng đầu hoa mắt, không biết phải vì ngồi quá lâu óc chưa hoạt động mà bị nụ cười của hắn mê hoặc, đi theo bên cạnh Hoắc Trạch Tích tới căn tin.

  Tới giờ ăn cơm của bác sĩ, trên đường gặp phải đồng nghiệp chào hỏi Hoắc Trạch Tích, ai cũng tò mò nhìn Nhan Tiêu.

  Nhan Tiêu cười có chút lúng túng, đối với đồng nghiệp của hắn gật đầu.

  Thẳng đến căn tin, Hoắc Trạch Tích bỗng dưng trở thành trung tâm của sự chú ý, Nhan Tiêu chỉ cảm thấy chung quanh ánh mắt của các cô gái như tia X, đem cô đốt cháy sạch sẽ.

  Mím môi cúi đầu, chỉ lo đi theo bước chân của Hoắc Trạch Tích, anh đột nhiên dừng lại khiến Nhan Tiêu không phản ứng kịp, suýt nữa đụng vào lưng anh, phải lui về sau mấy bước kéo dài khoảng cách.

  " Ăn cái gì?" Hoắc Trạch Tích bình thản hỏi cô

  Nhan Tiêu tùy ý nhìn thực đơn, đỡ đỡ mắt kính gọng đen: " Vậy... gà Cung Bảo đó cũng được."

  Hoắc Trạch Tích nhìn dì căn tin gọi đồ ăn, Nhan Tiêu tìm trong túi xách tìm tiền lẻ, lại nghe tiếng quẹt thẻ, ngay sau đó là giọng nói Hoắc Trạch Tích chọn món.

  Nhan Tiêu: "..."

  Bị gạt rồi! Chỗ này ăn phải quẹt thẻ cơm a!

  Đã nói là mời người ta rồi...

  Cô chọt chọt cánh tay Hoắc Trạch Tích, chờ hắn nghiêng đầu nhìn cô, mới quấn quít mở miệng: " Không phải là nói tôi đền bù cho anh à?"

  Hắn sững sốt một giây, hơi nhíu mày: " Cô cùng tôi ăn cơm, coi như là đền bù."

  Nhan Tiêu thật muốn khóc, ấm áp quá, nếu chuyện này bị truyền ra ngoài, cô còn phải đối đầu với bao nhiêu tình địch đây...

  Dì làm ở căn tin quan sát cô, kinh ngạc hỏi Hoắc Trạch Tích: " Bác sĩ Hoắc, bạn gái của cậu à?"

  Hoắc Trạch Tích ở trong bệnh viện được phái nữ coi là nam thần, nhưng mà nam thần này quá khiêm tốn, cuộc sống tình cảm vô cùng mơ hồ, trong bệnh viện truyền ra một vài lời đồn; nào là bác sĩ Hoắc đã kết hôn rồi, còn nói hắn thật ra thích đàn ông...

  Lần này đột nhiên lại mang theo một cô gái lạ tới ăn cơm, dây thần kinh bát quái của mọi người liền hoạt động hết công suất.

  Dọc theo đường đi không ngừng có người thắc mắc về Nhan Tiêu, Hoắc Trạch Tích đều nói là bạn, Nhan Tiêu lúng túng, không nghĩ mọi người lại quan tâm đến vấn đề tình cảm của hắn như vậy.

  Tìm được một chỗ cạnh cửa sổ, Nhan Tiêu đặt đĩa thức ăn xuống, liếc trộm sắc mặt của Hoắc Trạch Tích. Mặt anh vô cùng bình tĩnh, hoàn toàn không để ý tới ánh mắt dò xét của mọi người.

  Ăn thức ăn ở trường học hơn mười năm, Nhan Tiêu không trông mong gì nhiều, nhưng vừa ăn mấy đũa cơm, cô phát hiện ăn khá ngon, kinh ngạc nói với Hoắc Trạch Tích: " Thức ăn ở căn tin bệnh viện ăn cũng ngon thật!"

  Hoắc Trạch Tích tùy ý cười với cô một cái. Lần trước cùng nhau ăn cơm, Nhan Tiêu khẩn trương muốn chết, căn bản không dám nhìn hắn lâu; lần này quang minh chính đại nhìn mấy lần, cô phát hiện cách Hoắc Trạch Tích cầm đũa rất khác mình, ngón tay cong cong rất đẹp mắt.

  Lơ đãng giương mắt, Hoắc Trạch Tích đối diện với ánh nhìn chăm chú của Nhan Tiêu, người kia chột dạ cúi đầu lùa cơm, ăn như hổ đói che giấu sợ bị phát hiện.

  Hoắc Trạch Tích đang định nhắc Nhan Tiêu ăn từ từ thôi thì đột nhiên có người vỗ vai hắn một cái.
   
  birdbean thích bài này.
 8. 775
  556
  153
  Nguyễn Hạ Linh

  Nguyễn Hạ Linh Hội Tác giả

  Tham gia ngày:
  5/8/17
  Chương 7: Bánh nướng kiểu Pháp (3)
  Mời đọc
  Nhan Tiêu nhận ra người đàn ông đeo mắt kính này, đây là người cô nhìn thấy đã ở cùng trong phòng khám bệnh của bác sĩ Hoắc.

  Bác sĩ đeo mắt kính nhìn chòng chọc Nhan Tiêu mấy lần, lại chuyển hướng Hoắc Trạch Tích: “ Hai người là thật?”

  Nhan Tiêu đang nuốt cơm thiếu chút nữa là sặc, ho khan mấy tiếng, Hoắc Trạch Tích vẫn còn bình tĩnh, hơi mắng: “ Cậu đùa gì vậy?”

  “ Vậy vị này là?” Mắt kiếng nháy nháy mắt đánh giá Nhan Tiêu.

  “Bạn” Hoắc Trạch Tích nói sang chuyện khác: “ Ăn cơm không?”

  “Tớ không có người đẹp cùng ăn cơm nên đã ăn xong lâu rồi!” Mắt kiếng chưa cam tâm, ngồi cạnh Hoắc Trạch Tích, hỏi Nhan Tiêu: “Nói về cô gái này đi, cô thật là bạn bình thường của cậu ta?”

  Nhan Tiêu đâm đũa vào đĩa cơm, mang chút miễn cưỡng cười: “Ừ”

  Cô nhìn ra người đàn ông này cùng Hoắc Trạch Tích quan hệ không tệ, đối mặt với bạn của anh, cô vẫn sẽ hơi khẩn trương.

  “ Tôi tên là Lưu Du, ở cạnh phòng khám của bác sĩ Hoắc, cô rãnh có thể tới tìm tôi!” Lưu Du vừa nói vừa nhoẻn lên nụ cười sáng lạn, lộ ra hàm răng trắng noãn.

  Nhan Tiêu không phải là người chủ động, nhưng mà anh ta là người quen của bác sĩ Hoắc, cô sẽ tương đối thân thiết một chút: “ Chào anh, tôi tên Nhan Tiêu.”

  “ Thực ra thì lúc trước nhìn cô, thấy cô rất quen, như là đã gặp ở đâu rồi…” Lưu Du vừa nói vừa cau mày nhắm mắt lại, suy tư: “ Nhưng lại không nhớ nổi!”

  Nhan Tiêu hoài nghi có phải anh ta thấy mình trên video khiêu vũ hay không nhưng cũng không nhắc tới, chỉ cười cười đáp lại.

  Nhưng mà những lời này vào tai người khác lại hiểu thành cố ý bắt chuyện, Hoắc Trạch Tích không mặn không nhạt mở miệng: “ Cậu không thấy chiêu này hơi cũ sao?”

  Lưu Du đang muốn kêu oan uổng, đột nhiên nhớ tới cái gì, nhỏ giọng cười: “ Thật là bạn bình thường sao?”

  “ Khi còn nhỏ có quen biết.” Hoắc Trạch Tích nhàn nhạt giải thích.

  Bọn họ đang nói cái gì một câu Nhan Tiêu cũng không rõ, chỉ thấy Lưu Du cười có chút khoa trương: “A, em gái a! Nhan Tiêu cô mấy tuổi rồi?”

  “Tôi hai mươi” Nhan Tiêu nói xong nhìn Hoắc Trạch Tích một cái.

  “ Đang học đại học phải không?”

  “Ừ.”

  “Học cái gì?”

  “Khiêu vũ.”

  Người này giống như đang tra hỏi vậy, Nhan Tiêu trả lời từng cái, lại không nhịn được liếc trộm Hoắc Trạch Tích, anh giống như không thích ăn hành, đĩa hành một chút cũng không đụng tới.

  Nhìn thấy Nhan Tiêu tâm viên ý mã*, Lưu Du đứng dậy, “ Vậy hai người tiếp tục ăn đi, tôi đi trước.”

  * ý chỉ Nhan Tiêu đang nói chuyện với Lưu Du mà chỉ chú ý Hoắc Trạch Tích

  Hoắc Trạch Tích không ngẩng đầu, Nhan Tiêu ngược lại lễ phép cười vẫy tay: “ Hẹn gặp lại.”

  Lưu Du đột nhiên cúi đầu nhìn cô: “ Nhan Tiêu đúng không?”

  Nhan Tiêu trố mắt một chút, gật gật đầu.

  “ Lần sau trò chuyện tiếp nha!” Lưu Du vừa nói vừa cười, đi về phía xa

  Nhan Tiêu thu hồi ánh mắt, bất ngờ đụng phải tầm mắt của Hoắc Trạch Tích, cô đột nhiên giật mình, cúi đầu hoảng hốt gắp thức ăn.

  Một cục thịt thỏ, hai cục thịt thỏ, ba cục thịt thỏ…

  Chờ một chút!

  Hình như cô gọi đồ ăn… Làm gì có món thịt thỏ chứ?

  Vậy cô gắp là…

  Nhan Tiêu sửng sốt hai giây, đũa còn gắp một miếng, lặng lẽ thả lại đĩa đối diện.

  Wtf!!!

  Lỡ gắp thức ăn trong đĩa của anh ta rồi!

  Nhan Tiêu à có phải đầu óc của mày bị nước vào rồi không…

  Mặc dù trong lòng đã tự đâm mình 180 đao, nhưng ngoài mặt cô vẫn giả bộ ổn định, dưới ánh mắt của anh uống một hớp nước, cười khan mấy tiếng: “ Có hơi cay ha ha ha…”

  Hoắc Trạch Tích dường như đang cười, quay đầu nhìn hướng khác, che giấu ho một tiếng.

  Nhan Tiêu đỡ trán, nhắm mắt một cái: Thật sự là quá mất mặt…

  Qua mấy giây, giọng nói Hoắc Trạch Tích đột nhiên vang lên: “ Đưa đũa cho tôi.”

  Nhan Tiêu còn đang bận mất mặt không phản ứng kịp, kinh ngạc ngẩng đầu, nhìn Hoắc Trạch Tích: “Hả?”

  Ánh mắt hắn tỏ ý cần đũa của cô.

  Nhan Tiêu không rõ cho nên vẫn nghe lời đem đũa đưa cho anh.

  Sau đó cô nhìn thấy, Hoắc Trạch Tích đem tất cả thịt thỏ gắp lên cho vào trong đĩa của cô, nhân lúc đầu óc cô đang hỗn độn lại đem đũa trả về: “ Xong rồi.”

  ……

  Sau một hồi ăn mà không biết có ngon hay không, Nhan Tiêu cùng Hoắc Trạch Tích đi ra khỏi căn tin, cô lên tiếng dò xét: “ Bác sĩ Hoắc?”

  Hắn hơi cúi đầu: “Ừ?”

  “Sao anh không hỏi tôi sao hôm nay tôi lại tới đây?”

  Hắn hôm nay cái gì cũng không hỏi, cũng không tò mò sao cô bị vu thành ăn trộm, làm cho Nhan Tiêu cảm thấy kỳ quái.

  Hoắc Trạch Tích cho tay vào ác khoác dài màu trắng, giọng tùy ý: “ Nếu như cô muốn giải thích, sẽ tự mình nói.”

  Hắn lựa chọn khoảng cách thích hợp, không gần không xa, không hỏi cô bất kì chuyện gì, cũng không tiết lộ chuyện của mình.

  Như vậy ở chung sẽ vô cùng nhẹ nhàng, Nhan Tiêu lại nhíu mi: Giống như khoác lên mình một cái áo khoác, bất tri bất giác từ chối người khác.

  Nhan Tiêu trầm mặc một hồi, dừng bước lại: “ Hôm nay cảm ơn anh.”

  Hắn cũng đứng lại, ánh mặt trời quá chói, hơi hí mắt: “ Đừng khách khí.”

  ….

  “Sau đó thì sao? Mấy ngày nay cậu cũng chưa gặp lại hắn à?”

  Bạn cùng phòng vừa nói vừa cắn miếng khoai tây vang lên rôm rốp, ngồi xếp bằng trên giường Nhan Tiêu, vẻ mặt không thỏa mãn.

  Nhan Tiêu dựa vào vách tường, thở dài: “ Cậu nói xem tớ còn mượn được cớ gì để đi gặp anh ấy?”

  Nữ sinh phía trên giường Nhan Tiêu ló ra cái đầu: “ Cậu cứ tỏ tình đi, tiếp tục như vậy thật tốn sức.”

  Mặc dù có câu nói là “ Nữ theo đuổi nam, cách một tầng vải”, nhưng đối với Nhan Tiêu, nếu như cô đơn thuần có cảm tình với nam sinh nào đó rồi đi tỏ tình, thất bại rồi tiếc nuối thì không có gì, đằng này lại là Hoắc Trạch Tích đối với cô có một ý nghĩa nào đó, nếu hắn cự tuyệt cô, cô không dám tưởng tượng mỗi đêm nghe thấy giọng hắn qua radio thì tâm tình của cô sẽ như thế nào.

  Cô chìm đắm trong thế giời của hắn thích hắn ba năm, nhưng hắn không biết gì cả.

  Cô không dám mạo hiểm, Trong phòng ngủ mấy nữ sinh bát quái cứ thì thà thì thầm, cho dù tắt đèn vẫn không im lặng, lại cùng nhau trò chuyện quên trời đất.

  Tâm trạng Nhan Tiêu từ từ lắng xuống, mở điện thoại di động lên radio, đeo tai nghe vào, lần nữa giọng nói chậm rãi truyền vào.

  “ Tôi hiểu một loại tình cảm thâm trầm nhất, như trong [Leon], trong lòng cô gái có tình cảm: Sau khi xa nhau, tôi tự mình sống thành dáng vẻ của anh; đi ngang qua nhau, nhìn anh đi xem phim, nhưng chỉ dám hỏi anh một câu, anh có khỏe không?

  Cô có nghe tôi nói không? Cô bây giờ có khỏe không?”

  Giọng nói truyền qua còn có thể nghe thấy tiếng hít thở của hắn, kéo dài mấy giây, hơi ngừng lại.

  Không có hỏi thăm sức khỏe, không có câu chúc ngủ ngon, chỉ có ngắn ngủi hai phút.

  Nhan Tiêu trong đầu trống rỗng: Anh… là đang nói với người nào đó sao?

  “ Tiểu muội muội, không nghe cậu lên tiếng, đã ngủ chưa?”

  Trong phòng có mấy người phát hiện nãy giờ Nhan Tiêu không nói gì, giường ngủ cũng không có ánh sáng điện thoại, bình thường Nhan Tiêu đều là con cú mèo, bây giờ chưa tới mười một giờ rưỡi, có khả năng là cô chưa ngủ.

  Thanh âm từ trong chăn truyền ra, mang cảm giác mông lung: “ Tớ hơi mệt.”

  Vẫn là Tiểu Giai hiểu cô nhất: “ Tâm tình không tốt?”

  Cô không lên tiếng, qua một lúc mới chui đầu ra: “ Nam thần của tớ… hình như thích người khác rồi.”

  Bởi vì sự rối rắm này mà cả ngày thứ hai tâm trạng của Nhan Tiêu không yên, xong giờ học khiêu vũ, buổi chiều liền hẹn Nhiếp Sơ Sơ đi trung tâm thành phố uống cà phê.

  Gọi một phần Brownie Cupcake cùng một tách cà phê matcha, Nhan Tiêu ngồi bên cửa sổ chờ Nhiếp Sơ Sơ lấy điểm tâm ngọt.

  Cửa sổ bị sương làm mờ, cô dùng ngón tay tùy ý vẽ lên, lại theo bản năng viết chữ “z”, còn muốn viết toàn bộ tên tiếng Anh của hắn, Nhiếp Sơ Sơ bưng cà phê cùng điểm tâm đi tới: “ Cậu đang làm gì vậy?”

  Nhan Tiêu kịp phản ứng, vội vàng lau chữ kia, nhận lấy cà phê.

  “Tớ không ngăn cản cậu có phải cậu tình viết thư tình lên đó luôn đúng không?” Nhiếp Sơ Sơ mang theo ý chọc ghẹo, thêm đường vào cà phê.

  Nhan Tiêu uống cà phê không quan tâm lời giễu cợt của Nhiếp Sơ Sơ.

  “ Cậu đừng có sầu khổ nữa, chờ chút nữa tớ dẫn cậu đi dạo phố đảm bảo chuyện gì cũng không phiền não nữa.” Nhiếp Sơ Sơ vừa nghe chuyện trên radio tối qua, an ủi.

  Nhan Tiêu khuấy cà phê trên mặt, hơi than thở: “ Được như cậu nói thật tốt…”

  Khi chưa gặp được Hoắc Trạch Tích, Nhan Tiêu cảm thấy anh chỉ là một người xa xôi không với tới, ở trên radio nên vẫn cảm thấy không thật, nhưng bây giờ anh đột nhiên xuất hiện, so với trong tưởng tượng càng tốt hơn, hơn nữa còn là người quen cũ.

  Cô lập tức rối loạn, không phân rõ loại này là thích, là vừa gặp đã yêu, hay là ba năm dài vun đắp.

  Cho nên vừa mới bắt đầu, cô đã toàn tâm toàn ý, dù là biết kết quả sau cùng, giống như đang chờ một con thuyền ở sân bay.
   
  birdbean thích bài này.
 9. 775
  556
  153
  Nguyễn Hạ Linh

  Nguyễn Hạ Linh Hội Tác giả

  Tham gia ngày:
  5/8/17
  Chương 8: Bánh khoai từ đậu đỏ (1)
  Mời đọc
  Khám xong bệnh nhân cuối cùng thì cũng đã hoàng hôn.

  Làm việc ở bệnh viện tư nhân thì tan làm khá sớm, chỉnh lí xong tài liệu, đóng máy vi tính lại, Hoắc Trạch Tích ngồi trên ghế, mắt nhắm mỏi mệt xoa xoa huyệt Thái dương.

  Cửa đột nhiên bị mở ra, Hoắc Trạch Tích cũng mở bắt, nhìn thấy nụ cười không rõ của Lưu Du, cau mày: “Không biết gõ cửa à?”

  “ Không phải là ở bên trong làm chuyện mờ ám, cậu tính toán làm gì?”

  Hoắc Trạch Tích không để ý tới anh ta, đứng lên chuẩn bị cởi áo khoác xuống.

  Lưu Du cầm điện thoại di động lại gần, nhoẻn miệng cười, mặt đầy gian tình: “ Tớ đã nhớ ra người cùng cậu ăn cơm ngày đó là ai rồi!”

  Cầm áo của mình mặc vào, Hoắc Trạch Tích đi tới bệ nước cúi đầu rửa tay: “Ai?”

  Lưu Du đem hình ảnh trên điện thoại đến trước mặt Hoắc Trạch Tích, Hoắc Trạch Tích rửa tay xong cẩn thận lau chùi, xoa đều nước khử trùng lên tay rồi mới ngẩng đầu nhìn về màn hình.

  Là bìa của một video, nữ sinh đứng dưới tàng cây hoa anh đào, mặc cái váy màu hồng.

  Nhan Tiêu

  Hoắc Trạch Tích tùy ý dời tầm mắt, mặt không cảm giác lau tay.

  Lưu Du nhìn dáng vẻ vô tình của Hoắc Trạch Tích, thất thanh: “ Cậu đã biết từ sớm rồi?”

  “ Biết cái gì?”

  “Nhan Tiêu chính là Tiểu Nhan.” Lưu Du có chút kích động.

  Hoắc Trạch Tích dừng một chút, sau đó ngẩng đầu, dùng biểu tình “Cậu có bị bệnh không” nhìn Lưu Du

  Nhìn phản ứng của Hoắc Trạch Tích có lẽ còn chưa rõ, chắc còn hiểu lầm, Lưu Du sắp xếp lời nói, giải thích: “Nhan Tiêu là người phát những video khiêu vũ trên mạng, Tiểu Nhan là tên cô ây dùng trên mạng, hiểu không?”

  Không hiểu, cũng không có hứng thú muốn nghe, Hoắc Trạch Tích chọn trọng điểm nhàn nhạt hỏi: “ Rất nổi tiếng?”

  “ Đúng vậy, có rất nhiều trạch nam tơ tưởng cô ấy, thật là, không những dáng dấp dễ thương mà còn có chân dài eo đẹp…”

  Nghe lời Lưu Du càng nói càng không đứng đắn, Hoắc Trạch Tích hơi nhíu mày: “Được rồi.”

  “Chờ một chút, cho cậu nhìn video khiêu vũ của cô ấy, đặc biệt dễ thương.” Lưu Du vừa nói vừa mở video, là cái tối qua Nhan Tiêu vửa đăng [ Tôi đã rơi vào bể tình ], mới chưa được một ngày lượt xem đã hơn mười ngàn, bình luận kín đến nổi gió thổi cũng không lọt.

  Từ trong video hiện lên một vóc dáng nhỏ bé khác với bên ngoài, Hoắc Trạch Tích không thích ứng với cô nàng nhảy nhót ở trên mạng này, lại cau mày: “ Này là cái gì?”

  Lưu Du: “ Cậu không hiểu đâu! Trạch nam rất thích xem!”

  Hoắc Trạch Tích nhìn qua mấy cái bình luận:

  “Đôi chân này ta có thể chơi một năm.”

  “Đây là bạn gái ta.”

  “Chớ đụng vào vợ ta.”

  …..

  Thu hồi ánh mắt, Hoắc Trạch Tích không tính nhìn nữa, cầm chìa khóa định đi ra ngoài.

  Lưu Du kéo lại: “Ai ai, cậu không muốn nói gì à?” Bên ngoài là một cô gái hiền lành, hay trên Internet là người được yêu mến.

  Hoắc Trạch Tích rũ mắt sửa lại cổ tay áo, giọng nói bình thường: “Nói gì?”

  Lưu Du thán phục với sự lãnh đạm của Hoắc Trạch Tích: “Nhan Tiêu a!”

  Dừng hai giây, Hoắc Trạch Tích tùy ý mở miệng: “ Là cô em gái nhỏ.”

  Lưu Du giống như muốn cười: “ Cô ấy nhỏ hơn cậu năm tuổi thôi, chỗ nào giống em gái nhỏ?”

  “Chỗ nào cũng giống.”

  Lùi lại câu “ chỗ nào cũng nhỏ”, Lưu Du tựa như bừng tỉnh, lắc đầu chậc chậc: “ Tớ biết tiểu tử cậu thích loại ngực lớn, có phải hay không?”

  Động tác chỉnh cổ áo của Hoắc Trạch Tích ngừng lại, không giận ngược lại cười: “Cậu cho là ai cũng như cậu?”

  “Hắc, Tớ chính là người không thích ngực to ấy, tớ chỉ thích kiểu người nghèo nàn vòng một như Nhan Tiêu, hơn nữa còn học khiêu vũ, tay chân mềm mềm kiểu gì cũng có thể…”

  “ Đừng có ở trước mặt tớ nói bậy bạ như vậy.” Hoắc Trạch Tích cảnh cáo cắt đứt lời của Lưu Du

  Lưu Du nhướng mày: “ Vậy cậu giời thiệu cô ấy cho tớ đi.”

  Hoắc Trạch Tích lấy đồ đạc đi tới cửa, giọng nhạo báng: “ Tớ sẽ không đem tiểu cô nương đẩy tới hố lửa.”

  “Ngọa tào*! Ai là hố lửa?”

  * Câu chửi thề  Thứ bảy về nhà, Nhan Tiêu ngủ cả một buổi trưa, tỉnh lại phát hiện trong nhà không còn người nào.

  Cô xoa tóc đi nhà bếp tìm kiếm đồ ăn, ngay cả bữa sáng cũng không còn.

  Gọi điện thoại hỏi, cả hai lão ông lão bà đã đi đám cưới, buổi tối mới có thể về.

  Dù sao đã là buổi trưa, không cần ăn sáng, chờ tí nữa gọi Pizza ăn đỡ vậy.

  Suy nghĩ, Nhan Tiêu chỉ tùy ý rửa mặt một cái, tóc vểnh lên cũng lười chỉnh, ăn mặc xuề xòa xuống lầu mua đồ ăn vặt.

  Bởi vì thường xuyên ghé, Family Mart dưới nhà đều biết Nhan Tiêu, gật đầu chào hỏi.

  Nhan Tiêu ngoắc ngoắc tay, cười nói mấy câu rồi đi vào siêu thị lựa đồ.

  Cô chọn đồ ăn không cần đắn đo gì, trực tiếp thấy đồ ăn ngon là quét qua bỏ vào giỏ.

  Ở trước tủ lạnh lựa sữa chua, cô lùi về phía sau hai bước, đột nhiên cảm giác như đụng vào ai đó, đang muốn xoay người nói xin lỗi bỗng dưng nhìn thấy người đằng sau thì lập tức sợ ngây người.

  Hoắc Trạch Tích?

  Cô trợn to hai mắt, đầu óc cũng ong lên một tiếng.

  Hoắc Trạch Tích mặc áo khoác chống gió mỏng, tóc vén tùy ý, mặc dù phối hợp hết sức đơn giản nhưng lại rất có khí chất, khiêm tốn mà không mất tinh xảo.

  Xoay người nhìn thấy Nhan Tiêu, mắt Hoắc Trạch Tích thoáng qua vài tia ngạc nhiên rồi rất nhanh biến mất, lại rất mau phản ứng: “Nhan Tiêu?”

  Đã hơn một tuần lễ không nhìn thấy anh, không chút chuẩn bị mà gặp được, Nhan Tiêu cảm thấy như đang mơ, ngạc nhiên mừng rỡ lại khẩn trương, cô muốn hỏi “ Sao anh lại tới đây”, lại muốn nói rõ “ Nhà tôi rất gần chỗ này”, cuống cuồng, hỗn loạn nói ra: “ Anh làm sao lại tới gần nhà tôi?”

  Hoắc Trạch Tích bị cái vấn đề nhà ở không giải thích được, theo thói quen liếm môi, chậm rãi nói: “ Ba mẹ tôi vừa dọn nhà tới gần đây.”

  Nhan Tiêu gật đầu một cái: “ À, vậy anh cũng ở gần đây?”

  “Mỗi cuối tuần tôi sẽ đến chơi.”

  Cô không nhịn được cười vui tươi, thì ra là nhà ba mẹ anh ấy ở gần nhà cô, giống như có câu “ Gần quan được ban lộc”…

  Cô vẫn còn đang mặc bộ đồ ngủ tai thỏ hồng, tóc mái vểnh lên mấy cọng, không biết gì tự đứng cười đến ngơ ngẩn.

  Hoắc Trạch Tích nhìn cô, cười một cái: “ Cuối tuần không cần đi học?”

  “Ừ, không bận rộn thì về nhà.”

  Nhan Tiêu chú ý tới Hoắc Trạch Tích chỉ lấy một hộp kẹo mềm và một chai nước suối, đang tò mò không lẽ anh còn thích ăn ngọt, đột nhiên nghe được ngoài cửa có người kêu tên hắn.

  Là giọng của phụ nữ.

  Hai người cùng nhìn vế phía cửa, là một cô gái xinh đẹp trẻ tuổi, một tay ôm thằng bé khoảng hai, ba tuổi, người đàn bà kia nhìn thấy Hoắc Trạch Tích đứng bên cạnh Nhan Tiêu thì nhìn cô vài giây, ánh mắt cả hai người đều tìm tòi nghiên cứu.

  “Tại sao lâu như vậy?” Người đàn bà kia cuối cùng cũng dời tầm mắt, hỏi Hoắc Trạch Tích.

  Giọng rất tùy ý, Nhan Tiêu ý thức được chuyện gì, đáy lòng lạnh băng.

  Nhìn rất giống một nhà ba người cùng đi siêu thị.

  “Gặp được bạn.” Hoắc Trạch Tích nói không nghe ra giọng gì

  Người phụ nữ kia nhìn Nhan Tiêu cười phải phép nhưng cô cười không nổi, cứ đứng đờ ở đấy.

  Thằng bé trong ngực người phụ nữ đột nhiên khóc ré lên, hai cái tay bé nhỏ cứ vung trong không trung, Hoắc Trạch Tích đem hộp kẹo đưa cho thằng bé, nó ôm hộp kẹo trong tay liền nín khóc, khóe mắt còn long lanh.

  Nhan Tiêu giống như bị sét đánh, đứng lặng ở chỗ đó, trong đầu một mảnh trống không.

  Người phụ nữ nói với Hoắc Trạch Tích nói mấy câu, đột nhiên đem đứa con nít cho hắn bế rồi xoay người đi.

  Hoắc Trạch Tích ôm thằng bé đứng ở cửa, vừa quay đầu đã nhìn thấy vẻ mặt mờ mịt của Nhan Tiêu.

  Hoắc Trạch Tích nghi ngờ cau mày, gọi Nhan Tiêu.

  Nhan Tiêu phục hồi tinh thần, xách giỏ đi tới, không biết trên mặt mình là biểu cảm gì, cũng không biết mình đang nói gì, bật thốt lên: “ Sao lần trước anh nói mình còn độc thân?”

  Giọng của cô không nhỏ, mấy người bên trong siêu thị nghe tiếng quay đầu nhìn bọn họ, Hoắc Trạch Tích cũng ngơ ngẩn.

  Như rơi vào trong sương mù, Hoắc Trạch Tích trầm mặc một hồi mới chần chừ lên tiếng: “ Ý cô là sao?”

  Thằng bé trai căn bản không để ý bọn họ nói gì, chỉ quan tâm hộp kẹo trong ngực, khui nửa ngày mà chưa ra, đem hộp kẹo giơ ra nhờ giúp đỡ: “Cậu …”

  Cậu… Cậu?

  Nhan Tiêu lần nữa cứng ngắc, một lúc lâu sau mới bừng tỉnh, thần kinh căng thẳng dần xịu xuống.

  Cô quá bất ngờ, cái gì cũng không nói nổi, tiềm thức cũng cảm thấy mình sợ nhất là câu trả lời.

  “Xin lỗi, vừa rồi tôi…” Cô không biết giải thích thế nào, phản ứng vừa rồi của cô không hề che giấu, hoàn toàn mất khống chế sợ Hoắc Trạch Tích sẽ nhìn ra.

  “Không có gì.” Hoắc Trạch Tích rũ mắt nhìn xuống

  Xách túi đồ vừa mua, cả hai rời khỏi siêu thị. Trải qua chuyện vừa rồi, bầu không khí có chút mất tự nhiên, cô chủ động nói chuyện với Hoắc Trạch Tích: “ Anh có chị hay là em gái?”

  Hắn mở lon kẹo ra cho đứa bé, nhàn nhạt: “ Em gái.”

  Cô nhớ khi còn nhỏ chưa từng nhìn thấy em gái của anh, tò mò: “Em gái ruột?”

  “Ừ, khi còn bé ở với bà nội, sau đó mới ở chung.”

  “Chị ăn kẹo ~” thằng bé trai đột nhiên lấy từ trong hộp ra một viên kẹo màu hồng, nắm trong bàn tay đưa cho Nhan Tiêu.

  Nhận lấy viên kẹo kia mà Nhan Tiêu cảm thấy thụ sủng nhược kinh, lúc này mới phát hiện dáng dấp của thằng bé rất khả ái, lông mi thật dài, mặt tròn, mắt to, giống như búp bê.

  “Con tên là gì?” Nhan Tiêu hơi cúi đầu, đến gần cánh tay Hoắc Trạch Tích, mở miệng cười hỏi đứa bé.

  “ Gia Gia, năm nay ba tuổi.” Thằng bé đáp một tiếng, lại chú tâm vào hộp kẹo.

  Nhan Tiêu không nhịn cười được, Hoắc Trạch Tích đem hộp kẹo trong tay đứa bé lấy ra, giọng nói dạy bảo: “ Hỏi tên con, sao con không trả lời?”

  Thằng bé bị lấy mất hộp kẹo, nói gấp gáp: “ Con tên Lục Tư Gia.”

  Bầu không khí gượng gạo bị tiểu tử kia nháo lên, trở nên hòa hoãn hơn một chút

  Nhan Tiêu bị chọc cho bật cười: “Gia Gia, gọi dì là dì Nhan đi.”

  Mới vừa rồi nó kêu cô là chị, cô thấy thật ngại, kêu Hoắc Trạch Tích là cậu mà kêu cô là chị, vậy không phải là cô nhỏ hơn Hoắc Trạch Tích một bậc sao?

  Gia Gia không nháy mắt nhìn chằm chằm Nhan Tiêu, có chút chần chừ, cuối cùng vẫn: “Chị.”

  Nhan Tiêu lắc đầu, lặp lại: “Dì.”

  Hoắc Trạch Tích nhìn dáng vẻ kiên định của cô, khẽ cau mày: Nữ sinh đều mong người khác kêu mình trẻ, cô lại cố chấp muốn mình già đi.

  “Chị.” Gia Gia vẫn cố thủ gọi chị

  Nhan Tiêu cắn cắn môi, một chữ đánh vần: “Dì —- “

  Cảm giác như nhìn hai đứa trẻ cãi nhau, Hoắc Trạch Tích không nhịn được đổi cánh tay ôm đứa trẻ, kép thằng bé cùng Nhan Tiêu cách xa nhau.
   
  birdbean thích bài này.
 10. 775
  556
  153
  Nguyễn Hạ Linh

  Nguyễn Hạ Linh Hội Tác giả

  Tham gia ngày:
  5/8/17
  Chương 9: Bánh khoai từ đậu đỏ (2)
  Mời đọc
  "Gia Gia, con kêu dì là dì đi, dì cho con miếng socola này!"

  Nhan Tiêu vừa mua miếng socola sữa bò Thụy Sĩ, lấy ra trước mặt thằng bé quơ quơ. Theo lý thuyết, trẻ con cái gì cũng không biết, một chút ngon ngọt là có thể dỗ dành. Nhưng Gia Gia củng chỉ do dự một chút, ngẩng đầu nhìn cậu: " Cậu, mẹ nói không thể ăn đồ người xa lạ cho."

  Không nghĩ tới còn nhỏ mà đã rất có ý thức phòng vệ, Nhan Tiêu suy nghĩ nên làm biện pháp gì tiếp theo, Hoắc Trạch Tích đã mở miệng: "Dì Nhan Tiêu không phải người xa lạ."

  Nhan Tiêu còn đang cầm socola trong tay, chỉ một câu nói mà đã khiến cô cảm thấy ngọt hơn cả khi ăn socola, không nhịn được nở nụ cười.

  Cô hài lòng đem miếng socola nhét vào tay thằng bé.

  Mở thanh socola ra ăn, đứa bé mở miệng đầy ắp socola cười, có chút ngượng ngùng, ngẩng đầu dùng tiếng Anh hỏi Hoắc Trạch Tích: " I give her a kiss?"

  Hoắc Trạch Tích nghe vậy nhìn về phía Nhan Tiêu, cô kinh ngạc nhếch môi: " Dĩ nhiên có thể rồi."

  Thằng bé không chỉ hôn một cái vào gò má của cô mà còn ôm bả vai cô muốn ôm, Hoắc Trạch Tích đang chần chừ, Nhan Tiêu đã nhận lấy thằng bé ôm vào trong ngực.

  Ôm ước lượng, Nhan Tiêu xúc động: " Gia Gia không mập một chút nào, tôi có một đứa cháu sắp lên bốn đã gần năm mươi cân*, mỗi lần ôm lấy nó cứ như cử tạ vậy."

  * 1 cân bằng ½ kg

  Giọng cô phập phồng mãnh liệt, Hoắc Trạch Tích cúi đầu cười.

  Bên ngoài siêu thị là một cây thường xanh bóng râm, ánh nắng sáng sớm mỏng manh trong suốt, một hai tiếng chim hót xuyên qua.

  Nhan Tiêu đột nhiên muốn thời gian ngừng vào lúc này, anh cùng mặt trời đều ở đây, chậm chạp đi chung với nhau, không nói lời nào cũng không cảm thấy lúng túng.

  Con đường này đi về nhà ba mẹ Hoắc Trạch Tích, Nhan Tiêu cứ như là quên mất mình đang làm gì, chỉ như vậy đi theo anh, một bên nói chuyện trêu chọc Gia Gia.

  Vẫn là Hoắc Trạch Tích mở miệng hỏi: " Cô đi đường nào về nhà?"

  Nhan Tiêu sững sốt một chút, trong đầu nghĩ hôm nay mình biểu hiện rõ ràng quá, lúc này nói đi thì có vẻ kì quá. Do dự chớp mắt: " Tôi ra đi dạo một chút, đường nào cũng có thể về nhà."

  Nhan Tiêu chỉ ôm Gia Gia đi mấy chục thước, Hoắc Trạch Tích liền đem đứa bé đón trở về, Nhan Tiêu nhìn thấy anh dang cánh tay ôm đứa bé về mà nội tâm lộ vẻ xúc động, cảm thấy hấp dẫn không chịu được.

  Anh ấy sau này sẽ là một người cha rất tốt. Cho dù là lén suy nghĩ Nhan Tiêu cũng cảm thấy mặt mình nóng ran, lấy bàn tay đưa lên mặt hạ nhiệt.

  Đang trầm mặc, thằng bé trong ngực Hoắc Trạch Tích đột nhiên nghĩ tới gì đó, non nớt hỏi: "Dì Nhan Tiêu cũng là con gái của bà ngoại sao?"

  Hoắc Trạch Tích giọng nhàn nhạt: "Không phải, là bạn của cậu."

  " Bạn gái?" Gia Gia mặt đầy mờ mịt nghi ngờ.

  Nhan Tiêu trong lòng nhảy nhảy vài cái, cái nóng trên mặt đã vơi dần đột nhiên trở lại, ánh mắt lặng lẽ nhìn Hoắc Trạch Tích.

  Anh không nói gì, không nhìn ra biểu tình gì, hơi cúi đầu nhìn thằng bé: " Con biết bạn gái nghĩa là gì à?"

  " Bạn gái... Chính là bạn là con gái." Gia Gia suy nghĩ hồi lâu, lời nói ra tự nhận là vô cùng có lý.

  Nhan Tiêu sững sốt, không nhịn cười được, con nít quả nhiên là con nít.

  Không ngờ Hoắc Trạch Tích lại nghiêm trang uốn nắn: "Không phải như vậy."

  "Vậy là cái gì ạ?"

  Nhan Tiêu cũng vểnh tai, muốn nghe Hoắc Trạch Tích làm sao giải thích cho đứa bé ba tuổi này hiểu.

  Âm thanh Hoắc Trạch Tích ôn hòa: " Giống như mẹ con đối với ba con đó."

  Giải thích như vậy có vẻ sơ lược, mặc dù là vì để cho người bạn nhỏ này hiểu, suy nghĩ kĩ một chút thì lại có vẻ nghiêm trang lãng mạn.

  Nghe như vậy Gia Gia bừng tỉnh, giòn giã trả lời: " Chính là có thể ngủ chung với nhau?"

  Thế giới yên tĩnh hai giây.

  Hoắc Trạch Tích: "Ai nói cho con là như vậy?"

  Gia Gia bị biểu tình lạnh lùng của Hoắc Trạch Tích dọa sợ, giải thích: " Bởi vì ba mẹ buổi tối đều ngủ chung một chỗ, không ngủ cùng con, cũng không ngủ cùng ông bà..."

  Nhan Tiêu: "Phốc ha ha..."

  Thấy mấy vạch đen xuất hiện trên trán Hoắc Trạch Tích, cô không nhịn cười được.

  Thành thật mà nói, đứa trẻ này nói cũng có vẻ đúng, chỉ là bác sĩ Hoắc thái độ quá cấm dục...

  Đi chưa được mấy bước, Gia Gia lại cầm điện thoại của Hoắc Trạch Tích nhấn loạn, bấm gọi bà ngoại, mồm miệng không rõ bi bô nói, ba mẹ ra ngoài làm việc, cậu mang Gia Gia ra ngoài ăn.

  Hoắc Trạch Tích muốn rút tay về tự mình nói, người bạn nhỏ còn không cho, tiếp tục lải nhải: " Dì Nhan Tiêu cho con ăn socola..."

  Nhan Tiêu không nghĩ mình lại bị khai ra, đang kinh ngạc, người bạn nhỏ lại che miệng cười: " Là bạn gái của cậu, rất xinh đẹp."

  Nhan Tiêu: Bạn gái?!!!

  Lần này di động rốt cuộc cũng bị Hoắc Trạch Tích lấy đi, để ở bên tai, giọng nói tùy ý: " Mẹ à... không có... Nó nói bậy..."

  Nhan Tiêu một bên yên lặng nghe, đột nhiên cảm thấy... Thật là bất tiện.

  Luôn bị hiểu lầm là bạn gái anh, có phải anh cảm thấy không thoải mái.

  Nhan Tiêu cúi đầu đếm khối gạch xanh lá dưới chân, đột nhiên nghe Hoắc Trạch Tích kêu một tiếng, ngẩng đầu nhìn, đem điện thoại di động đưa cho cô: " Mẹ tôi muốn nói chuyện với cô."

  Nhan Tiêu kinh ngạc sững sốt, nhanh chóng nhận điện thoại từ tay Hoắc Trạch Tích, thấp thỏm mở miệng: " Dì ạ?"

  Không nghĩ gì thì không khẩn trương, mẹ anh chẳng qua chỉ là chào hỏi Nhan Tiêu một tiếng, lại thân thiết hỏi: " Nghe nói con ở đại học X học khiêu vũ hả?"

  "Dạ"

  "Nếu không hôm nay tới nhà dì chơi đi? Chờ lát nữa dì gọi điện thoại nói mẹ con một tiếng?"

  Nhan Tiêu liếc Hoắc Trạch Tích một cái, lễ phép từ chối: " Dì à, chuyện này..."

  Đầu kia giọng mẹ Hoắc đã định: " Buổi chiều nếu con có việc, dì để Hoắc ca ca đưa con về, con đưa điện thoại cho nó đi."

  Nhan Tiêu hai tai đều nóng lên, lại yên lặng đưa điện thoại cho Hoắc Trạch Tích.

  Đi tới nhà anh? Không phải là quá nhanh rối chứ?

  Nếu không phải bây giờ Hoắc Trạch Tích còn ở bên cạnh cô, có lẽ cô sẽ nhảy vài cái để ổn định tâm tình.

  Chỉ nghe Hoắc Trạch Tích ừ mấy tiếng, rất nhanh cúp điện thoại.

  " Dì..." Nhan Tiêu không biết mở miệng thế nào, vừa nói đã dừng lại.

  Hoắc Trạch Tích chần chừ hai giây: " Cô có rảnh không?"

  Nhan Tiêu hơi cúi đầu: "Rảnh, rảnh."

  "Thật ra không cần miễn cưỡng, tôi nói với mẹ một tiếng là được."

  Nhan Tiêu vội vàng khoát tay, cật lực lắc đầu: " Hoàn toàn... Không có miễn cưỡng."

  Người bạn nhỏ Gia Gia cuối cùng cũng lên tiếng, hoan hô: " Dì Nhan Tiêu có thể về nhà cùng chơi với cháu rồi!"
   
  birdbean thích bài này.

Chia sẻ trang này