[Review] Những tháng năm rực rỡ | Ae-ran Kim

Thảo luận trong 'Review Sách' bắt đầu bởi theairpaper, 26/7/20.

Lượt xem: 219

 1. theairpaper

  theairpaper
  噪染
  Bình và người đánh bóng
  Time flows in you
  Hoàng hôn và gió đêm
  Darkness doesn't belong to humans
  Ẩn sĩ

  Tham gia ngày:
  2/1/20
  Những tháng năm rực rỡ
  Ae-ran Kim

  20800321_10155569195694085_6125649892455584378_n.jpg


  Tháng năm rực rỡ là thế nào?

  Những người khác nhau hẳn sẽ có những câu trả lời khác nhau. Ví dụ như có một cuộc sống thoải mái tự do, hoặc có một cuộc sống đủ đầy sung túc, hay có một cuộc sống tràn ngập tình yêu,... Nhưng trên hết, tất cả chúng ta đều khao khát tạo nên một tuổi trẻ thật đẹp, và tồn tại dài lâu bên người thân, bạn bè.

  Chỉ là đời này không phải ai cũng may mắn như vậy.

  Ah Reum - cậu bé nhân vật chính trong Những tháng năm rực rỡ của Ae-ran Kim bị mắc chứng bệnh lão hóa sớm. Cậu không có một tuổi thanh xuân tràn đầy sức trẻ, cũng không rõ sinh mệnh mình kéo dài được đến lúc nào.

  "Bố mẹ có tôi khi mười bảy tuổi. Năm nay tôi vừa tròn mười bảy. Cũng chẳng có cách nào để biết chắc tôi có thể lớn lên thành mười tám hay mười chín tuổi hay không. Điều đó không do chúng tôi định đoạt. Điều duy nhất chúng tôi biết, là thời gian không còn nhiều."

  Ấy vậy mà cậu vẫn luôn lạc quan và cho rằng bản thân vô cùng hạnh phúc. Bởi tuy rằng gia đình cậu không giàu có, bố mẹ cậu không phải những con người vĩ đại, nhưng mọi người xung quanh yêu quý cậu, dành tình thương cho cậu.

  Đó là thứ hạnh phúc không thể mua được bằng tiền.

  "Bố hỏi tôi rằng:
  'Nếu được sinh ra lần nữa thì con muốn trở thành gì?'

  Tôi đã dõng dạc trả lời:
  'Thưa bố, con muốn trở thành bố ạ.'

  Bố tôi hỏi tiếp:
  'Còn rất nhiều điều khác tốt hơn, tại sao con lại muốn là bố?'

  Tôi thoáng bối rối nhưng vẫn nói rằng:
  'Bởi vì con muốn biết tấm lòng của bố sau khi sinh con ra đời.'

  Bố tôi khóc."

  Xuyên suốt câu chuyện này, mình luôn cảm thấy khâm phục Ah Reum bởi cậu mang trong mình trái tim thật sự mạnh mẽ. Làm gì có ai chịu được dáng vẻ như ông lão tám mươi tuổi của bản thân dù mới mười bảy như cậu đây? Chẳng những thế, cậu còn vui vẻ cười đùa, và luôn kính trọng bố mẹ chẳng hề oán hận. Thật ra cũng sẽ có lúc buồn lòng hay đau đớn, bởi con người mà. Điều quan trọng là Ah Reum dám đối mặt với hoàn cảnh tréo ngoeo như vậy.

  Cá nhân mình đánh giá cực cao cuốn sách này vì tác giả đã vẽ lên một bức tranh hết sức chân thực, đặc biệt trong sự biến chuyển cảm xúc của từng nhân vật. Hơn hết, câu chuyện đã tiếp thêm động lực sống, khao khát sống đầy mãnh liệt và cháy bỏng. Nếu có ai đó đọc hoặc xem Một lít nước mắt của Kito Aya rồi và hiểu được nỗi tủi thân do căn bệnh quái ác nhưng vẫn tiếp tục cố gắng trong đó thì Những tháng năm rực rỡ là một tác phẩm xứng đáng nhận được những lời ca ngợi giống vậy, thậm chí còn nhỉnh hơn đôi chút.

  Đây là cuốn sách thực sự rất tuyệt vời và nhất định sẽ cứu rỗi được những trái tim dần khô héo, những con người đang đánh mất dần ý chí sống. Bởi thế giới bên ngoài kia, cùng những con người xung quanh bạn, chỉ cần bạn thay đổi cách nhìn, sẽ thấy tháng năm trôi qua rực rỡ.

  Thông tin bên lề: Những tháng năm rực rỡ là một câu chuyện có thật và đã được chuyển thể thành phim với cái tên My Brilliant Life do Kang Dong Won và Song Hye Kyo thủ vai cặp bố mẹ của nhân vật Ah Reum.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/7/20
  Thập Tứ thích bài này.

Chia sẻ trang này