1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Đam Mỹ] Nịch Ái-Giai Nhân

Thảo luận trong 'Đam mỹ - Bách hợp - Sắc hiệp' bắt đầu bởi Tiểu Hà, 15/5/18.

Lượt xem: 30

 1. 9
  3
  3
  Tiểu Hà

  Tiểu Hà Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/5/18
  Nịch Ái
  na.jpg
  Tác giả: Giai Nhân
  Thể loại: Đam mỹ, trọng sinh, cung đình, sinh tử văn
  Nguồn: truyen.org
  Tình trạng: Đang tiến hành
  Giới thiệu:
   
  Tùy Nhã thích bài này.
 2. 9
  3
  3
  Tiểu Hà

  Tiểu Hà Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/5/18
  Chương 1: Trọng sinh
  Mời đọc
  Đêm khuya tịch mịch, bầu trời u ám, trong chính điện có một nam nhân thân hình cao lớn mặc trường bào màu đen thêu rồng đang ngồi ngay ngắn trên long ỷ. Ngũ quan trên gương mặt người nam nhân này vô cùng cương nghị, đặc biệt là ánh mắt chết chóc từ trên cao nhìn xuống đám binh lính đã từng ở dưới trướng mình đang đưa đao kiếm ra trước mặt chĩa thẳng về phía hắn.

  "Phốc"

  Một ngụm máu đen từ trong miệng người nam nhân kia phun ra, trong đám binh lính có một nữ nhân mặc xiêm y màu vàng, trên đầu đội mũ phượng, ngũ quan thanh tú, gương mặt vô cùng xinh đẹp, dáng người mảnh khảnh đang nhếch môi cười:

  "Hoàng thượng, cám ơn ngươi đã giao ngọc tỷ cho ta, nếu không thì ta cũng không có dễ dàng hoàn thành kế hoạch này"

  Lâm Nhất Phàm nhìn Phượng Thiên Sương, nàng là hoàng hậu mà hắn đã lựa chọn, sau khi phụ hoàng lâm chung vốn dĩ đã chọn cho hắn một nam hậu, nhưng hắn đường đường là một nam nhân tại sao có thể chịu cưới một nam nhân. Phượng Thiên Sương là đại tiểu thư của một quan viên ngoài thành nho nhỏ, trong lần tuyển tú nhờ vào sắc đẹp tưởng như thuần khiết kia mà chiếm được lòng hắn, hắn một đường trù tính tất cả, dẹp bỏ hết mọi chướng ngại vật để nàng đi lên được ngôi vị hoàng hậu này, thế mà hiện tại trong số những người muốn giết chết hắn lại có nàng.

  "Hoàng hậu, ta tự hỏi ta đối với ngươi không bạc, ngươi rốt cuộc vì sao lại muốn dồn ta vào chỗ chết?"

  Phượng Thiên Sương xinh đẹp động lòng, nếu như lúc trước hắn vì một nụ cười này của nàng mà tham luyến trầm mê, thì bây giờ hắn lại cảm thấy ghê tởm nhất chính là nụ cười này:

  "Ta vốn dĩ không thích ngươi, người ta thích chính là tam hoàng tử, nếu như không phải khi đó phụ thân bắt ép ta thì ta cũng sẽ không nhiều lần xuất hiện ở trước mặt ngươi như thế"

  Lâm Nhất Phàm nhíu mày, hóa ra người mà hắn yêu lại không yêu hắn, thế nhưng còn thích chính tam đệ của hắn, người mà hắn vừa sinh ra liền định đoạt sẽ phải đối địch, nếu không phải ta sống thì chính là ngươi chết. Lại thêm một ngụm máu đen nữa phun ra, Lâm Nhất Phàm nhận thức được rõ ràng thân thể của mình đang trầm trọng, hắn trúng kịch độc không thể duy trì được lâu nữa, cả đời này hắn tưởng rằng mình anh minh nhưng không ngờ vẫn bị bại trong tay một nữ nhân.

  "Hoàng thượng, ngươi yên tâm đường xuống suối vàng cũng không chỉ có mình ngươi, cho dù phi tần thê thiếp của ngươi sớm đã bỏ của chạy lấy người hết rồi nhưng vẫn còn có một nam nhân suýt chút nữa trở thành hoàng hậu của ngươi tình nguyện bồi táng"

  Lâm Nhất Phàm im lặng, người suýt chút nữa trở thành nam hậu của hắn là đại công tử của nhà Tá thượng thư Tá Dịch, trước khi phụ hoàng qua đời vẫn luôn lo ngại thế lực của thượng thư cho nên mới chỉ hôn cho hắn thành thân với Tá Dịch, Tá thượng thư chỉ có duy nhất một con trai độc đinh, tiên hoàng làm như vậy chính là có chủ ý, nếu như nhà thượng thư không có ý xấu thì con đường làm quan thăng tiến thuận lợi, nhưng nếu như có ý xấu liền sẽ tuyệt tử tuyệt tôn. Có điều sau khi hắn lên ngôi hắn liền động tay động chân với nhà thượng thư, tùy tiện cho bọn họ một tội danh không lớn cũng không nhỏ, lại lấy đi toàn bộ thế lực trong tay thượng thư, mang Tá Dịch đưa đến Cảm Nghiệp Tự xuống tóc, từ đó về sau vĩnh viễn không được ra ngoài.

  Ngoài chính điện có một tiểu hòa thượng mặc áo cà sa cũ kỹ, trên đầu hiển nhiên trọc lóc không có tóc, ánh mắt của tiểu hòa thượng này cực kỳ xinh đẹp, so với ánh mắt của Phương Thiên Sương mà hắn cứ ngỡ như là xinh đẹp nhất thế gian này đi nữa còn muốn đẹp hơn ba phần, bên khóe mắt trái của người này còn điểm một nốt ruồi lệ vô cùng đặc biệt, khuôn miệng nhỏ nhắn, vẻ mặt có phần mệt mỏi giống như là trải qua một chặng đường dài mới đến đây vậy.

  "Bần tăng Không Niệm bái kiến hoàng thượng"

  Lâm Nhất Phàm ở trên long ỷ nhìn tiểu hòa thượng xinh đẹp phía dưới cung kính hành lễ với hắn, lại nhìn đám binh lính cùng hoàng hậu của hắn vẫn luôn đứng ở phía trước khinh bỉ hắn, trong lòng tránh không được cảm thấy một hồi phẫn nộ cùng rét lạnh.

  Phượng Thiên Sương cười ha ha, tiếng cười thánh thót vang vọng trong cung điện:

  "Người này chính là nam hậu của ngươi, xem như ta cũng không quá bạc với ngươi, trực tiếp đón người này về bồi táng cùng ngươi, tránh cho ngươi một mình phải xuống suối vàng cô độc"

  Lâm Nhất Phàm có điểm chua xót, hắn biết lời mình nói hiện tại căn bản không có hiệu lực gì nhưng hắn vẫn mở miệng:

  "Thả hắn đi đi"

  Phượng Thiên Sương lên tiếng:

  "Là do hắn tình nguyện cùng ngươi bồi táng"

  Lâm Nhất Phàm cảm thấy lục phủ ngũ tạng của mình vỡ vụn, hắn hẳn là sắp không còn chống cự được nữa rồi, hắn đứng dậy chậm rãi bước xuống, một đường hướng thẳng tới phía tiểu hòa thượng kia nắm lấy tay của y cùng nhau bước về long ỷ:

  "Ngươi tên là gì?"

  Tiểu hòa thượng được hắn nắm tay dường như rất căng thẳng, xem gương mặt xấu hổ kia của y, trong lòng hắn bắt đầu cảm thấy có điểm không nỡ, trách thời gian của hắn không còn nhiều nếu không để hắn phát hiện ra một tiểu hòa thượng xinh đẹp như vậy, hắn nhất định sẽ cho y tiến cung.

  "Ta là Tá Dịch, pháp hiệu Không Niệm"

  Lại thêm một ngụm máu đen nữa ứa ra từ trong miệng của Lâm Nhất Phàm, hắn cảm thấy cả người mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, tầm mắt phía trước cũng trở nên mơ hồ. Lâm Nhất Phàm cuối cùng cũng có thể nắm lấy tay của tiểu hòa thượng này nên ngồi ở trên long ỷ:

  "Từ giờ khắc này ngươi chính là nam hậu của trẫm, nếu như có kiếp sau, trẫm nhất định sẽ bồi thường cho ngươi thật tốt"

  Một tiếng ra lệnh của Phượng Thiên Sương, đám binh sĩ đứng chật kín trong chính điện liền dương cung về phía trước bắn tới, hắn chỉ nghe thấy tiếng mũi tên xé gió vụt mạnh về phía trước, theo sau đó liền cảm thấy có một người che chắn ở trước ngực mình, cúi đầu xuống mới phát hiện ra tiểu hòa thượng mặc trên mình một tấm áo cà sa cũ kỹ màu xám nhạt hiện tại chẳng khác gì một con nhím đang xù lông, những mũi tên kia cắm hết trên người của y, Lâm Nhất Phàm chỉ nhìn thấy được bên khóe mắt kia có một giọt nước mắt đang rơi xuống, nhưng lại phát hiện ra khóe miệng của đối phương có nét cười, hắn sau đó liền rơi vào trạng thái mất đi ý thức.

  ...

  "Thái tử điện hạ, ngươi tỉnh rồi, thật sự là may quá"

  Lâm Nhất Phàm chậm rãi mở mắt, gương mặt quen thuộc phóng đại trước mặt của hắn, là thái giám Tiểu Thuần Tử vẫn luôn theo hầu hắn, nhưng nếu như hắn nhớ không nhầm thì Tiểu Thuần Tử vì giúp hắn trốn thoát khỏi hoàng cung mà mặc vào hoàng bào của hắn, cuối cùng bị binh lính giết chết, như thế nào bây giờ lại xuất hiện ở chỗ này.

  Lâm Nhất Phàm im lặng quan sát xung quanh, Tiểu Thuần Tử ở bên cạnh liên tục gọi hắn:

  "Thái tử điện hạ, thái tử điện hạ, người cảm thấy trong người thế nào rồi?"

  Lâm Nhất Phàm cảm thấy lồng ngực của mình đau nhói nặng trịch, nhưng đây không phải là cảm giác trúng phải kịch độc mà là cảm giác như có cái gì đó đánh vào vậy, hắn cúi người nhìn xuống y phục mặc trên người mình, là y phục của thái tử chứ không phải là hoàng bào, hơn nữa Tiểu Thuần Tử lại luôn miệng gọi hắn là thái tử điện hạ.

  "Tiểu Thuần Tử, đã là ngày nào giờ nào?"

  Tiểu Thuần Tử khom người đỡ lấy Lâm Nhất Phàm:

  "Thái tử điện hạ, đã là giờ thìn"

  Lâm Nhất Phàm quan sát xung quanh, đây là cung điện lúc trước khi hắn còn là thái tử, nếu như hắn đoán không nhầm thì hắn đã trọng sinh:

  "Là năm nào?"

  Tiểu Thuần Tử tuy rằng không hiểu nhưng vẫn thành thật bẩm báo:

  "Bẩm thái tử điện hạ, là năm thứ mười ba Thuận Thiên"

  Năm thứ mười ba Thuận Thiên, phụ hoàng của hắn đã mất, năm ấy hắn vì hiếu thuận với phụ hoàng mà một năm vẫn không chịu đăng ngôi kế vị, nhưng lý do hắn không đăng ngôi kế vị cũng không chỉ có thế mà là bởi vì hắn đã làm trái thánh chỉ của phụ hoàng, phụ hoàng vừa qua đời hắn liền mang một loạt tội danh đổ lên đầu của Tá thượng thư, ép đại công tử nhà Tá thượng thư vào Cảm Nghiệp Tự xuống tóc cho nên khiến cho triều thần nổi sóng, tức giận trước hành động này của hắn. Lại nghĩ đến tiểu hòa thượng gương mặt tinh xảo xinh đẹp kia, hắn khẽ nhếch lên một nụ cười chua xót, nếu như hắn trọng sinh rồi vậy thì hắn cũng nên đối xử tốt với nam hậu của hắn.

  "Thái tử điện hạ, thái tử điện hạ, người tỉnh rồi sao?"

  Bên ngoài là tiếng nữ nhân dịu dàng mang theo ngữ điệu lo lắng, Lâm Nhất Phàm nhíu mày khi nhìn thấy bóng dáng của nữ nhân kia, người mà hắn căn ghét nhất kiếp này chính là nàng ta. Nếu như hắn nhớ không lầm thì năm thứ mười ba Thuận Thiên, tam hoàng tử hành thích hắn bất thành vốn dĩ là nên xử trảm nhưng vì Phượng Thiên Sương cầu tình, hắn mới có thể để cho tam đệ của mình đến đất phong.

  Phượng Thiên Sương có điểm giật mình khi nhìn thấy bộ dạng lạnh nhạt kia của Lâm Nhất Phàm, nàng tiến lên một bước rồi nắm lấy tay của hắn:

  "Thái tử điện hạ, người thấy trong người thế nào?"

  Lâm Nhất Phàm tính toán, hiện tại phụ thân của Phượng Thiên Sương đã là tả thị lang, quyền lực so với thượng thư còn muốn cao hơn, nhà thượng thư hiện tại đang là cây non trước bão, chỉ cần hắn động thủ một chút liền có thể hủy hoại ngay. May mắn hắn trọng sinh vẫn chưa muộn lắm, nếu là khi trước hắn nhất định sẽ nghe theo lời Phượng Thiên Sương, giáng chức Tá thượng thư xuống làm một quan viên nhỏ ở Từ Châu, lại phong phụ thân của Phượng Thiên Sương là Thượng Thiên Bảo lên làm thượng thư, đưa tam hoàng tử đến đất phong. Quyết định này của hắn khiến cho triều thần văn võ bá quan đều phẫn nộ, đó cũng chính là lý do nhiều đại thần cốt cán cũng dần dần cáo lão về quê không muốn phò trợ hắn.

  Lâm Nhất Phàm kín đáo tránh khỏi tay của Phượng Thiên Sương, Phượng Thiên Sương thấy thế liền giật mình ngồi xuống giường:

  "Thái tử điện hạ, người có chỗ nào không ổn sao?"

  Lâm Nhất Phàm chỉ hận không thể ngay ở chỗ này bóp chết nữ nhân bên cạnh, chẳng qua thời điểm này hắn đã cho nữ nhân này quá nhiều quyền lực cho nên cũng không thể mạnh động:

  "Ta không sao"

  Phượng Thiên Sương một dáng vẻ ấm ức muốn khóc:

  "Thái tử điện hạ, biết tin người bị thương ta thật sự là rất lo lắng, tam hoàng tử có đến nhờ ta cầu tình, hắn nói là do hắn kinh sợ cho nên mới vung đao loạn như vậy"

  Lâm Nhất Phàm im lặng nhìn Phượng Thiên Sương, nếu như là lúc trước hắn nhất định sẽ dỗ dành nàng thật tốt, nhưng hiện tại thì lại khác:

  "Là thế sao?"

  Phượng Thiên Sương cứng đơ ngây người, sau đó nàng lại nhanh chóng một bộ dáng lệ hoa đái vũ:

  "Đúng thế, ta thật sự rất lo cho thái tử"

  Lâm Nhất Phàm lạnh giọng hỏi:

  "Chuyện của tam hoàng tử, ngươi nghĩ nên giải quyết thế nào?"

  Phượng Thiên Sương kinh hãi, trong ánh mắt có một tia trù tính kỹ càng, dĩ nhiên thì mọi biểu hiện lộ liễu này đều lọt vào trong mắt của hắn:

  "Thái tử điện hạ, người trước vẫn nên nghỉ ngơi cho thật tốt đi, chuyện của tam hoàng tử tạm thời đừng nghĩ tới, người là thiên tử, long thể của người là quan trọng nhất'

  Lâm Nhất Phàm phất tay:

  "Được rồi, ngươi trở về đi, bổn vương muốn nghỉ ngơi"

  Phượng Thiên Sương cứ như vậy bị đuổi khỏi cung điện của thái tử, sau khi Phượng Thiên Sương rời đi hắn liền ra lệnh cho Tiểu Thuần Tử mài mực, Tiểu Thuần Tử ở bên cạnh mài mực, thỉnh thoảng còn không quên ở bên tai hắn nói:

  "Thái tử điện hạ, hiện tại tam hoàng tử vẫn đang ở trong ngục... Tam hoàng tử lần này chính là một lòng muốn hành thích người, nô tài lúc đó ở bên cạnh cũng còn bị ánh mắt sát khí của tam hoàng tử làm cho sợ hãi"

  Lâm Nhất Phàm một tay cầm bút chuẩn bị hạ xuống thánh chỉ màu vàng kia, hắn biết Tiểu Thuần Tử này vốn dĩ không thích Phượng Thiên Sương cùng tam hoàng tử. Trước đây hắn đôi khi sẽ vì Phượng Thiên Sương mà trách tội Tiểu Thuần Tử, nhưng bây giờ nghe thấy những lời này của Tiểu Thuần Tử hắn lại cảm thấy vô cùng lọt tai.

  Lâm Nhất Phàm biết trong tay tam hoàng tử có nắm một chút binh quyền trọng yếu, hơn nữa trên triều đình cũng có người chống đỡ hắn, nếu như muốn luận tội xử trảm hắn khẳng định sẽ không được, thế cho nên Lâm Nhất Phàm cũng chỉ còn biết cách từ từ, hạ thánh chỉ đưa tam hoàng tử tới đất phong Từ Châu. Lúc trước vì có Phượng Thiên Sương cầu tình cho nên Lâm Nhất Phàm mới dễ dàng để tam hoàng tử tới Dương Châu, một vùng đất rất thuận lợi nên sau này hắn mới có thể khởi binh tạo phản, hiện tại hắn liền đưa tam hoàng tử đến vùng đất Từ Châu quanh năm cằn cỗi này, xem tam đệ của hắn còn có thể làm được cái gì.

  Lâm Nhất Phàm hạ một đạo thánh chỉ về sự việc của tam hoàng tử, còn một đạo thánh chỉ nữa liên quan đến Tá Dịch, nam hậu của hắn kia, ước chừng nam hậu của hắn cũng ở tại Cảm Nghiệp Tự chịu đựng gần một năm rồi, hắn cũng phải nhanh chóng đến đón người về, kiếp này người hắn muốn chuộc lỗi nhất chính là y.
   
 3. 9
  3
  3
  Tiểu Hà

  Tiểu Hà Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/5/18
  Chương 2: Trêu chọc tiểu hòa thượng
  Mời đọc
  Lúc này tam hoàng tử Lâm Nhất Lăng đang ở trong ngục tối nhận được mật thư truyền tới từ Phượng Thiên Sương, Phượng Thiên Sương nói việc hành thích lần này bất thành hắn nhất định không thể nào ở trong kinh thành được nữa, nàng sẽ cầu xin Lâm Nhất Phàm cho hắn đến đất phong Dương Châu, Dương Châu xem như là một nơi rất tốt khiến cho hắn ẩn nhẫn nuôi dưỡng binh lực chờ thời cơ thích hợp khác.

  Ngày đó tam hoàng tử Lâm Nhất Lăng được giải vào chính điện, Lâm Nhất Phàm ngồi ở trên long ỷ hướng ánh mắt lạnh lùng nhìn xuống phía hắn, lại phất tay ý nói Tiểu Thuần Tử bên cạnh đọc thánh chỉ, Tiểu Thuần Tử ở trước văn võ bá quan triều thần nâng giọng the thé nói:

  "Phụng thiên thừa vận, thái tử chiếu viết, tam hoàng tử Lâm Nhất Lăng hành thích bản vương bất thành, tội vốn không thể dung tha, nhưng nể tình huynh đệ phạt đến đất phong Từ Châu, sau này vĩnh viễn không thể vào kinh thành, khâm thử"

  Tam hoàng tử Lâm Nhất Lăng giật mình ngẩn người, Phương Thiên Sương chẳng phải đã nói cầu tình cho hắn đến Dương Châu sao, tại sao bây giờ lại chuyển thành Từ Châu, Từ Châu vốn dĩ là một vùng đất quanh năm cằn cỗi, hắn đến nơi này còn có thể làm cái gì đây.

  Đúng như dự đoán của Lâm Nhất Phàm, một đạo thánh chỉ này hắn hạ rất chuẩn, năm đó hạ chỉ đưa Lâm Nhất Lăng đến Dương Châu liền khiến cho cả quần thần dậy sóng, hiện tại hắn đưa Lâm Nhất Lăng đến Từ Châu liền nhận được sự gật đầu tán thưởng của các bậc đại thần cốt cán trong triều. Lâm Nhất Phàm lại đưa mắt nhìn xuống chỗ Tá thượng thư vẫn đang căng thẳng đứng im ở một góc nãy giờ, yến hội lần đó là do Tá thượng thư phụ trách lại để xảy ra sự việc hắn bị hành thích, hắn năm ấy vẫn còn ngu muội nghe lời của Phượng Thiên Sương mà trách tội ông ta, biến ông ta trở thành một quan ngoại nhỏ ở Từ Châu, lại phong phụ thân của Phượng Thiên Sương từ thị lang lên làm thượng thư. Lâm Nhất Phàm đưa mắt ra hiệu cho Tiểu Thuần Tử tiếp tục đọc thánh chỉ thứ hai, Tiểu Thuần Tử lại nâng giọng:

  "Tá thượng thư, Tá Dương cứu giá có công, không ngại nguy hiểm, bổn vương vô cùng cảm kích, tặng cho năm mươi thước lụa thượng hạng, năm mươi vạn lượng vàng, một cao nhân sâm từ Ba Tư tiến cống, phong tặng danh hiệu Nhất Nhất Trung Thần. Ngày mai ban cho cùng bản vương đến Cảm Nghiệp Tự thăm đại công tử Tá Dịch, khâm thử"

  Tá Dương quỳ phục dưới đất một bộ dạng thụ sủng nhược kinh, vốn tưởng rằng lần này thái tử điện hạ sẽ trách tội ông không nghĩ tới lại thành ra thế này, không những được thưởng vàng bạc gấm vóc, còn được phong danh Nhất Nhất Trung Thần, quan trọng hơn là còn được đến Cảm Nghiệp Tự thăm Tá Dịch:

  "Vi thần tạ chủ long ân"

  Lâm Nhất Phàm ra lệnh bãi triều, quần thần phía dưới lại được một phen dị nghị, người đen mặt nhất hiện giờ phải kể tới tả thị lang Phượng Thiên Bảo, ông ta vốn tưởng rằng lần này sẽ được phong lên làm thượng thư, không nghĩ tới lại thành ra thế này.

  Tể tướng đương triều tên Trần Kính Bình bước tới hạ giọng hỏi Tá Dương:

  "Tá thượng thư, chuyện này là sao?"

  Tá Dương lắc đầu im lặng không biết, sau đó ông liền nhanh chóng cáo từ trở về nhà báo tin cho mẫu thân cùng thê phụ của mình ở nhà, hai người bọn họ kể từ khi Tá Dịch đến Cảm Nghiệp Tự liền rơi vào u sầu buồn bã.

  Tin tức nhanh chóng được truyền tới Phượng Thiên Các, Phượng Thiên Sương mặc xiêm y hồng nhạt, gương mặt trang điểm nhẹ nhàng tinh tế, lúc này cũng vì một loạt tin tức kia mà gương mặt biến dạng vặn vẹo vô cùng khó coi, mọi đồ đạc đắt giá trong Phượng Thiên Các đều bị nàng đập phá hết cả:

  "Thái tử điện hạ hiện đang ở đâu?"

  Nha hoàn tâm phúc bên cạnh Phượng Thiên Sương tên Kim Linh vội bẩm báo:

  "Thái tử điện hạ đang ở trong thư phòng, còn hạ lệnh bất cứ ai cũng không được đến làm phiền"

  Phượng Thiên Sương trợn lớn hai mắt:

  "Bất cứ ai? Kể cả ta sao?"

  Kim Linh vội cúi đầu:

  "Thái tử điện hạ hạ lệnh bất cứ ai cũng không được đến á..."

  Một cái tát giáng xuống gương mặt của Kim Linh, sắc mặt nàng ngay lập tức trắng bệch hoảng sợ, Phương Thiên Sương trừng mắt quát:

  "Ngu ngốc, bản cung là ai chứ, ngươi lại dám ăn nói như thế?"

  Kim Linh vội vã quỳ trên mặt đất dập đầu lia lịa:

  "Nô tỳ đáng chết, nô tỳ đáng chết"

  Lúc này ở trong cung điện của thái tử, Tiểu Thuần Tử liên tục đi theo sau Lâm Nhất Phàm khuyên nhủ:

  "Thái tử điện hạ, người không nên một mình đến Cảm Nghiệp Tự đâu, đợi triệu hồi ngự tiền thị vệ hộ tống người đi"

  Lâm Nhất Phàm mặc trên người một bộ y phục màu đen thường dùng khi đi vi hành, hắn đang nóng lòng muốn gặp lại tiểu hòa thượng có đôi mắt xinh đẹp hay ngượng ngùng kia, nếu như ngồi trên xe ngựa đợi ngự tiền thị vệ đi theo khẳng định còn lâu mới tới, nhưng bây giờ hắn một mình cưỡi ngựa phỏng chừng đến buổi tối liền có thể nhìn thấy gương mặt người nhung nhớ:

  "Không cần, Tiểu Thuần Tử ngày mai ngươi cứ mặc vào y phục thái tử của ta, cùng Tá thượng thư đi đến Cảm Nghiệp Tự là được rồi"

  Tiểu Thuần Tử vội vã quỳ trên mặt đất:

  "Thái tử, nô tài không dám, nô tài không dám"

  Lâm Nhất Phàm phất tay mở cửa bước ra ngoài:

  "Làm không tốt chém đầu ngươi"

  Tiểu Thuần Tử ngồi ở trên mặt đất gương mặt trắng bệch hoảng sợ, Lâm Nhất Phàm lúc này sớm đã ở trên lưng huyết mã chạy ra khỏi cổng thành.

  Đúng lúc này ở trong phủ thượng thư liền nháo loạn một hồi.

  "Phu quân, người cậu thái tử điện hạ cho ta cùng đến Cảm Nghiệp Tự thăm Dịch Nhi nữa có được hay không?" Người này chính là phu nhân duy nhất của nhà Tá thượng thư, gọi là Lưu Vân, nàng trời sinh thân thể yếu đuối chỉ có thể sinh cho nhà họ Tá một đứa con trai là Tá Dịch, lần ấy nghe tin Tá Dịch phải gả cho thái tử điện hạ bà liền đã ngất lên ngất xuống, sau đó Tá Dịch lại bị đưa đến Cảm Nghiệp Tự xuất gia liền buồn bã mà bệnh gần năm nay.

  Mẫu thân của Tá Dương năm nay đã gần tám mươi tuổi, tuy rằng chân tay đã run rẩy nhưng đầu óc vẫn còn minh mẫn, lúc này chống cây gậy lớn bằng gỗ được trạm trổ tinh xảo lên tiếng:

  "Dương Nhi, ta cũng muốn đi, ngươi có thể đi cầu xin thái tử điện ha cho cả nhà chúng ta cùng đi được hay không?"

  Tá Dương đương nhiên hiểu lòng của hai người, nhưng bởi vì ông vẫn còn chưa thể xác nhận được thái tử điện hạ có ý gì cho nên không dám manh động cầu xin thêm. Lần này không những không bị thái tử điện hạ bới lông tìm vết mà còn được trọng thưởng đã khiến cho ông thụ sủng nhược kinh một phen, bây giờ ông một bộ dạng già nua ngồi ở trên ghế nhíu mày trầm tư:

  "Thái tử điện hạ cũng không biết đang nghĩ cái gì, là phúc hay là họa vẫn còn chưa biết"

  Lâm Nhất Phàm một đường cưỡi huyết mã không chậm trễ cuối cùng cũng tới được Cảm Nghiệp Tự khi mặt trời vừa xuống núi. Cảm Nghiệp Tự là nơi dành cho những cung tần chúng phi của tiên hoàng chưa được ân sủng, sau khi tiên hoàng qua đời sẽ bị đưa đến đây để xuống tóc cầu phúc cho tiên hoàng, hoặc là những người phạm trọng tội nhưng không giết sẽ bị đưa tới đây để xuống tóc. Năm ấy tiên hoàng vừa qua đời, Lâm Nhất Phàm liền ngay lập tức đẩy Tá Dịch đến nơi này, lấy ly do muốn Tá Dịch báo hiếu với tiên hoàng, vì dù sao tiên hoàng cũng lựa chọn y làm nam hậu cho hắn, bởi vì sau khi tiên hoàng qua đời không thể cử hành đại hôn hay mở tiệc nên hắn mới vừa vặn tìm được lý do thích hợp này, bây giờ ước chừng Tá Dịch cũng đã ở đây chịu khổ gần một năm rồi, hắn cũng nên tới đón y quay về.

  Sư trụ trì pháp hiệu Tĩnh Tâm, là thái phi của tiên hoàng hai đời trước, tức là thái phi của ông nội hắn, bà ta lúc bị đưa tới đây mới chỉ mười ba tuổi, hiện tại đã gần năm mươi tuổi rồi. Bởi vì Cảm Nghiệp Tự không cho phép thường dân tiến vào, cho nên hắn liền một đường đi tới chỗ ở của trụ trì xuất ra ngọc bội thái tử, còn cẩn thận nhắc nhở Tĩnh Tâm không cần nói cho ai khác biết, trong chùa bình thường hoạt động thế nào hãy cứ hoạt động.

  Lâm Nhất Phàm biết lát nữa tất cả hòa thượng, ni cô trong triều sẽ triệu tập ở đại điện tụng kinh một lúc mới có thể đến phòng ăn ăn cơm. Lâm Nhất Phàm khẽ nhếch môi cười, đúng vào thời điểm đó đến đại điện này lấy lý do muốn cầu phúc cho phụ hoàng mà ngồi ở nơi đây. Cảm Nghiệp Tự có rất nhiều người, ước chừng cũng phải gần một trăm người, lần ấy trước khi chết hắn chỉ nhớ rõ được đôi mắt xinh đẹp kia ở bên khóe mắt trái có một lệ chí đặc biệt, hắn bây giờ cũng muốn thử xem có thể nhận ra vị tiểu hòa thượng kia của hắn hay không.

  Tá Dịch ở trong chính điện chăm chú quan sát từng nhóm hòa thượng ni cô tiến vào, từng người từng người một tiến vào cũng nhưng không thấy bóng dáng tiểu hòa thượng hay ngượng ngùng kia của hắn đâu. Lâm Nhất Phàm nhíu mày bước tới hỏi trụ trì Tĩnh Tâm:

  "Nơi này đã đủ hết người hay chưa?"

  Sư trụ trì Tĩnh Tâm nhìn lướt qua một hồi liền liền nhanh chóng đáp:

  "Bẩm thái tử điện hạ, chính xác còn thiếu một người, y hiện tại đang bị phạt ở trong phòng chép kinh"

  Quả nhiên còn thiếu một người, hơn nữa còn là thiếu tiểu hòa thượng hay ngượng ngùng kia của hắn, Lâm Nhất Phàm không cần hỏi nhiều đã trực tiếp phất tay áo rời khỏi đại điện này. Gian phòng của hòa thượng ở phía đông, cách biệt với ni cô ở phía tây, hắn bây giờ chỉ cần đến phía đông liền có thể gặp được y rồi.

  Lâm Nhất Phàm nhấc chân đi tới hướng đông, phát hiện bên trong nơi này có một căn phòng còn sáng đèn, không cần suy nghĩ nhiều hắn liền khẽ mở cửa hé mắt nhìn vào bên trong. Bên trong là một tiểu hòa thượng mặc áo cà sa màu xám cũ kỹ quen thuộc, cái đầu nhỏ tròn tròn trọc lóc đang cẩn thận chăm chú cúi đầu viết chữ. Lâm Nhất Phàm khẽ nhếch môi cười, xác định điểm đặc biệt trên gương mặt kia kỹ lưỡng rồi mới đẩy mạnh cửa tiến vào trong. Tiểu hòa thượng ở bên trong cả kinh vội vàng đứng bật dậy, đôi mắt mở lớn hoảng sợ kinh hách nhìn chằm chằm hắn không biết nên làm cái gì tiếp theo.

  Lâm Nhất Phàm khẽ nhếch môi cười rồi xoay người đóng cửa lại:

  "Ngươi đừng sợ, ta đến xem ngươi một chút mà thôi"

  Tá Dịch chưa khi nào nhìn thấy người nam nhân này cả, hơn nữa Cảm Nghiệp Tự là nơi người thường không được tới, ngoài hòa thượng cùng ni cô trong chùa ra thì cũng chỉ có mệnh quan triều đình, người trong hoàng cung được tới mà thôi. Xem bộ dáng nam nhân phía trước mặc hắc y thêu chỉ vàng, lại một đầu suối tóc đen mượt, Tá Dịch bắt đầu lo lắng không biết vị này rốt cuộc là mệnh quan triều đình nào, có phải hay không là người mà phụ thân hắn phái tới truyền tin tức ở nhà:

  "Ngươi là?"

  Lâm Nhất Phàm cười nhẹ nhàng tiến đến phía tiểu hòa thượng đang giống như một con thỏ cẩn trọng kia:

  "Ta đi lạc, Cảm Nghiệp Tự này lớn quá ta tìm không thấy lối ra"

  Tá Dịch ngẩn người khẽ thở nhẹ một hơi:

  "Thì ra là thế, ngươi muốn đến địa phương nào?"

  Lâm Nhất Phàm đưa mắt nhìn xung quanh căn phòng một lượt, nơi đây có khoảng năm chiếc giường xếp gần nhau, bài trí bên trong cũng không có gì quý giá cả, có lẽ phòng này có rất nhiều tiểu hòa thượng ở. Lại nghĩ đến tiểu hòa thượng của hắn hàng đêm vẫn luôn chung đụng với đám nam nhân đầu trọc lóc không có tóc kia, tâm tình Lâm Nhất Phàm chợt trầm xuống:

  "Ta muốn tìm trụ trì"

  Tá Dịch vẫn cố gắng thực bình tĩnh đáp:

  "Tĩnh Tâm trụ trì hiện tại đang ở đại điện tụng kinh, ngươi bây giờ rời khỏi đây đi thẳng hết khu này rồi quẹo phải liền đến được đại điện"

  Lâm Nhất Phàm phất tay áo tùy tiện ngồi xuống một chiếc giường cứng:

  "Không vội, lát nữa ta đến cũng không sao"

  Tá Dịch lo lắng lén lút nhìn người nam nhân đang ngồi trên giường kia, sau đó không gian liền rơi vào trầm mặc, y lại tiếp tục ngồi xuống ghế của mình chép kinh kim cang, y bị trụ trì phạt phải chép kinh kim cang mười lần nếu hôm nay không chép xong thì sẽ không có cơm ăn.

  Lâm Nhất Phàm nãy giờ luôn không hề có ý định che giấu tầm mắt của mình, hắn nhìn chằm chằm Tá Dịch nãy giờ, hắn biết y khẳng định cũng đã phát giác ra nếu không thì tại sao gương mặt của y lại càng ngày càng đỏ lên như vậy. Lâm Nhất Phàm đứng dậy bước về phía Tá Dịch, tầm mắt dừng lại ở trên tờ giấy một hồi rồi lại chuyển rời đến đỉnh đầu trọc lóc bóng loáng kia của y, hắn cứ như vậy chậm rãi đưa tay sờ lên cái đầu trọc lóc đó, Tá Dịch hột hoảng vội vã đứng dậy lùi lại phía sau một bước:

  "Ngươi làm gì thế?"

  Lâm Nhất Phàm thu tay lại phía sau lưng, một bộ dáng quang minh chính đại:

  "Ngươi đang chép cái gì?"

  Tá Dịch ấp úng đáp:

  "Kinh kim cang, Tĩnh Tâm trụ trì nói ta phải chép mười bản"

  Lâm Nhất Phàm trực tiếp mang chỗ giấy kia gạt sang một bên, có một vài tờ giấy rơi vào nghiêng mực thấm một mảng đen:

  "Không cần chép nữa, tới đây ngồi nói chuyện với bản vương đi"

  Tá Dịch vội vã vươn tay lấy mấy tờ giấy đang đặt ở trên nghiêng mực kia để qua một bên, gương mặt khổ sở khi nhìn thấy mấy tờ giấy đó bị dính mực đen loang lổ:

  "Không xong, kinh kim cang lại bị dính mực cần phải chép lại"

  Lâm Nhất Phàm ở phía sau vòng tay bất ngờ ôm lấy eo của Tá Dịch, hắn vốn định ngăn người ta lại mà thôi không nghĩ tới thân thể của tiểu hòa thượng này lại mềm nhũn dễ chịu như vậy khiến cho hắn lại không muốn buông tay ra nữa:

  "A... người làm cái gì thế?"

  Lâm Nhất Phàm ôm Tá Dịch ngồi xuống ghế, để cho y ngồi ở trên đùi hắn, người trong lòng dĩ nhiên giãy giụa kịch liệt muốn đứng lên nhưng sức lực của y căn bản không thể so sánh được với hắn, đến cuối cùng cho dù có giãy giụa đến mấy cũng phải ngồi ở trên đùi hắn đây:

  "Ngồi im"

  Giọng nói của Lâm Nhất Phàm trầm khàn rõ rệt, tiểu hòa thượng này không ngừng uốn éo trên người hắn khiến cho hắn cũng phải nổi lên phản ứng nhanh chóng như vậy, vật nam nhân lớn đã muốn dựng thẳng, hắn hít một ngụm khí nóng, hai tay dùng sức cố định lấy eo của Tá Dịch hơn:

  "Còn cử động, bổn vương liền cho ngươi chết chắc"

  Một trong năm ngũ giới mà Tá Dịch khi tiến vào Cảm Nghiệp Tự này được học chính là không được phép dâm tà, y hiện tại lại tiếp xúc thân thiết với một người nam nhân như thế, hơn nữa còn ngồi ở trên đùi của hắn. Tá Dịch vội vã nhắm hai mắt lại, khóe miệng mấp máy giống như là đang tung kinh gì đó, Lâm Nhất Phàm còn nghe ra được trong miệng của y phát ra hai từ cái gì mà ái dục.

  Lâm Nhất Phàm buồn cười, lại muốn trêu chọc tiểu hòa thượng này một chút, hắn thử luồn tay vào trong vạt áo cà sa màu xám nhạt kia của y, quả nhiên cả người nào đó liền cứng ngắc một hồi, môi mỏng cũng nhanh chóng mấp máy đọc nhanh hơn nữa. Lâm Nhất Phàm lúc trước có nói đưa Tá Dịch vào Cảm Nghiệp Tự là muốn hắn báo hiếu với tiên hoàng, cũng không có nói hắn phải trở thành một tiểu hòa thượng suốt đời ở trong đây, lần này hắn đến đây chính là muốn đón người này về cung, tương lai người này sẽ là nam hậu của hắn, chuyện quan hệ thân thiết này dĩ nhiên sẽ phải có.
   
 4. 9
  3
  3
  Tiểu Hà

  Tiểu Hà Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/5/18
  Chương 3: Ngươi là nam hậu của bổn vương
  Mời đọc
  Lâm Nhất Phàm muốn xem xem tiểu hòa thượng này còn có thể bình thản ngồi niệm phật ở trên đùi hắn đến khi nào, hắn cố tình luồn tay vào trong vạt áo màu xám cũ kỹ của Tá Dịch, mang đầu ngón tay xoa nắn khẽ miết lấy hạt đậu nhỏ trước ngực y, quả nhiên tiểu hòa thượng thích ngượng ngùng kia của hắn không thể nào tĩnh tâm được nữa, vội vã đưa tay lên nắm chặt lấy cổ tay của hắn ấp úng hỏi:

  "Ngươi... ngươi... là muốn đang làm cái gì?"

  Lâm Nhất Phàm khẽ nhếch khóe môi, nếu như là người khác lúc trước kinh hãi hắn như vậy, hắn sớm đã mất hứng mà đá người ta ra khỏi tầm mắt mình, nhưng hiện tại người này lại là người mà hắn kiếp này muốn bù đắp cho nên hắn vẫn đặt rất nhiều kiên nhẫn trên người của y:

  "Bổn vương lần này đến chính là muốn đón ngươi về hoàng cung"

  Tá Dịch giật mình mở lớn hai mắt nhìn Lâm Nhất Phàm, hắn đọc được trong đôi mắt kia của y rằng muốn hỏi hắn là ai, Lâm Nhất Phàm hiểu ý khẽ cúi đầu tham luyến hít một hơi thật sâu trên cần cổ của Tá Dịch:

  "Ngươi chính là nam hậu của bổn vương, bổn vương đương nhiên phải đón ngươi về hoàng cung"

  Tá Dịch biết mình được tiên hoàng chỉ hôn cho thái tử điện hạ, cũng biết được vị thái tử điện hạ kia không hề thích y, thậm chí còn ghét bỏ y cho nên mới đưa y đến Cảm Nghiệp Tự này. Nhưng mà Tá Dịch cũng không có nửa điều oán trách thái tử điện hạ, y biết thái tử điện hạ đã có người trong lòng rồi cho nên cũng không muốn làm khó hắn, vì vậy khi thái tử điện hạ hạ chỉ đưa y đến Cảm Nghiệp Tự, y đã không hề có nửa lời phản kháng mà nghe theo.

  "Người... người là thái tử điện hạ?"

  Tá Dịch cả kinh, y từng có một lần diện kiến dung nhan của thái tử điện hạ nhưng là mười năm về trước, khi ấy y trong số đám thư đồng được chọn tiến cung để làm thư đồng cho thái tử điện hạ, cũng chính là thái tử điện hạ cho y một miếng bánh mới khiến cho y không cảm thấy căng thẳng nữa, Tá Dịch cũng từ đó liền cảm thấy thái tử điện hạ là một người rất tốt, cũng từ đó mà nảy sinh yêu thích với hắn. Kế đó tiên hoàng liền hạ chỉ ban y cho thái tử điện hạ, Tá Dịch khi ấy quả thật rất vui, nhưng sau khi tiên hoàng mất y liền bị thái tử điện hạ đẩy tới nơi đây, cũng đã một năm nay rồi, y đã quen với việc ngày ngày tụng kinh niệm phật, không còn dám mơ tưởng gì tới thái tử điện hạ nữa.

  "Ngày mai bổn vương đưa ngươi trở về, còn cho ngươi gặp người nhà của ngươi, sau đó chúng ta sẽ chọn một ngày tốt để cử hành đại hôn, ngươi sẽ là nam hậu của ta"

  Tá Dịch thất thần, cái gì mà đại hôn, cái gì mà nam hậu, y hiện tại trong lòng hướng phật không muốn bàn đến chuyện nhân gian, hơn nữa y lần đó còn nghe thấy mẫu thân và phụ thân ở trong phòng bàn bạc, nói rằng thái tử điện hạ không thích nam nhân, mà y hiển nhiên lại là một nam nhân làm sao có thể chứ. Tá Dịch muốn thoát khỏi vòng tay của LâmNhất Phàm nhưng không được, cả một quá trình đều bị cánh tay kia vòng chặt khóa lại bên người:

  "Ta không cần... ta... ta... ta hiện tại đã là một tiểu hòa thượng xuất gia rồi"

  Lâm Nhất Phàm nhếch môi mỉm cười:

  "Ta lần đó đưa ngươi đến đây là muốn ngươi vì tiên hoàng cầu phúc, chứ không nói ngươi trở thành một tiểu hòa thượng phải xuất gia, huống chi tiên hoàng cũng nói ban ngươi cho ta, ngươi sau này chính là nam hậu của ta"

  Nói rồi Lâm Nhất Phàm liền bế lấy Tá Dịch đi về phía giường cứng kia, hắn chẳng qua chỉ là muốn trêu chọc tiểu hòa thượng hay thẹn thùng này một chút, vừa nhìn thấy y cuống quít, gương mặt nhỏ nhắn đỏ ửng lên thì hắn lại vui vẻ không thôi:

  "Bổn vương hôm nay quả thật còn muốn ân sủng ngươi"

  Tá Dịch trợn trắng hai mắt vội vã lùi lại phía sau góc giường đưa hai tay chắp lại bắt đầu lẩm bẩm niệm phật, Lâm Nhất Phàm buồn cười vươn tay chạm vào gương mặt mịn màng kia của y, xúc cảm đúng là vô cùng tốt, da thịt người này vừa mát lại vừa mỏng so với gấm lụa thượng hạng cũng còn muốn tốt hơn. Lâm Nhất Phàm chợt nghĩ tới kiếp trước, trước khi chết cũng chỉ có một mình Tá Dịch tình nguyện bồi táng cùng hắn, hắn cũng không biết tại thời khắc đó y tại sao lại tới hoàng cung muốn chết cùng với hắn, nhưng mà hắn nghĩ kiếp này cũng không cần phải tìm câu trả lời đó nữa, hắn chỉ muốn đối xử với y thật tốt, mang toàn bộ lỗi lầm kiếp trước sửa sai. Lâm Nhất Phàm vô thức đưa môi tiến về phía gương mặt của Tá Dịch, hắn cúi đầu đặt lên cái đầu trọc lóc kia của y một nụ hôn, Tá Dịch cảm thấy da đầu có điểm ẩm ướt liền hoảng sợ trợn lớn hai mắt:

  "Người làm gì thế? Ta không muốn phạm phải ngũ giới"

  Lâm Nhất Phàm kéo lấy Tá Dịch vào trong lòng của mình, hắn cũng không có ý định làm cho người này phải hoảng sợ, xem ra vẫn là nên để từ từ thì hơn:

  "Cái gì là ngũ giới?"

  Tá Dịch kéo lấy vạt áo của mình lại thật cẩn thận rồi đáp:

  "Ngũ giới chính là không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không vọng ngữ, không uống rượu, người xuất gia tuyệt đối không thể phạm phải ngũ giới"

  Lâm Nhất Phàm kéo lấy bàn tay nhỏ nhắn đang cẩn trọng đặt trước ngực mình kia của Tá Dịch, hắn ôn nhu khẽ vuốt ve trêu đùa đầu ngón tay thon dài của y:

  "Ngươi không phải người xuất gia, ngươi là đến đây cầu phúc cho tiên hoàng, bây giờ thời gian đã hết rồi, ngươi đương nhiên sẽ trở về cùng với ta"

  Tá Dịch nhanh chóng né tránh khỏi bàn tay của Lâm Nhất Phàm, Lâm Nhất Phàm lại cứng đầu nắm lại bàn tay kia:

  "Ngươi chẳng lẽ không muốn gặp phụ thân cùng mẫu thân của ngươi sao?"

  Quả nhiên vừa nhắc đến người nhà thì Tá Dịch liền động tâm, Lâm Nhất Phàm lại cúi đầu xuống hôn lên cái đầu trọc lóc kia của y:

  "Ngày mai phụ thân của ngươi sẽ tới đây"

  Tá Dịch ngẩng đầu vừa vặn bắt gặp được ánh mắt đang nhìn mình chằm chằm kia của Lâm Nhất Phàm, y vội vã cúp mắt xuống không dám nhìn thẳng:

  "Phụ thân của ta sẽ tới đây sao?"

  Lâm Nhất Phàm dùng ngón tay nâng cằm Tá Dịch lên đối diện với mình:

  "Đương nhiên, sau này ngươi cũng có thể tùy ý gặp bọn họ"

  Tá Dịch lẩm bẩm:

  "Ta cũng có thể gặp bọn họ sao?"

  Lâm Nhất Phàm lại cúi đầu đặt môi lên đỉnh đầu trọc lóc trơn bóng kia của Tá Dịch, hắn nhẹ giọng:

  "Đúng thế"

  Tá Dịch cảm nhận Lâm Nhất Phàm lại muốn đụng chạm y như thế liền đỏ mặt, dù sao y cũng đã ở trong Cảm Nghiệp Tự này đã gần một năm rồi, đối với những lời phật dạy hay ngũ giới gì đó có ấn tượng vô cùng sâu sắc, hiện tại bên cạnh y đột nhiên lại xuất hiện một nam nhân xa lạ không nói, thế nhưng còn muốn thân thiết với y như thế, y quả thật là không thể thích nghi được chuyện này. Tá Dịch nhân lúc Lâm Nhất Phàm mất đi cảnh giác liền vội vã đẩy hắn ra rồi đứng dậy, gương mặt nhỏ nhắn ửng đỏ vì xấu hổ vội vã mở cửa chạy khỏi nơi này. Sau khi tiểu hòa thượng ưa thẹn thùng kia rời đi, Lâm Nhất Phàm liền bật cười ha ha, cũng chẳng hiểu sao kiếp trước lại bỏ lỡ một người đáng yêu như thế này.

  Tá Dịch chạy khỏi khu phòng ở dành cho hòa thượng ở phía đông, bởi vì y vẫn chưa chép đủ kinh kim cang cho nên không dám đến phòng ăn để ăn cơm, y trốn ở một góc ít người qua lại trong Cảm Nghiệp Tự, trái tim hiện tại vẫn còn đập thình thịch không rõ là vì chạy quá mức nhanh hay là gương mặt của thái tử điện hạ cứ hiện ra trong đầu y. Tá Dịch cúi đầu nhìn xuống mặt nước tĩnh lặng trong hồ lớn, trong làn nước trong kia còn phản chiếu lại gương mặt đỏ ửng của y, Tá Dịch bất giác đưa tay lên chạm vào đỉnh đầu trọc lóc của mình, sau đó ánh mắt chợt trùng xuống thất vọng, cuối cùng liền thở dài không biết có bao nhiêu tâm tư.

  Về phần Lâm Nhất Phàm, buổi tối ngày hôm ấy ở lại phòng viện riêng biệt yên tĩnh, buổi tối hắn không cần đến phòng ăn ăn cùng mọi người trong Cảm Nghiệp Tự mà thức ăn được đưa đến tận phòng. Đương nhiên thì trong Cảm Nghiệp Tự này vốn dĩ không thể kiếm đâu ra được đồ ăn mặn cho Lâm Nhất Phàm, đồ ăn ngoài ba cái màn thầu cùng một bát cơm trắng thì chỉ có thêm một đĩa rau cải xào, Lâm Nhất Phàm nhìn chằm chằm ba đĩa đồ ăn trước mặt trong lòng nghĩ chẳng trách tiểu hòa thượng ưa thẹn thùng kia của hắn lại gầy đến như vậy, lúc ôm vào lòng cũng còn cảm thấy bất ngờ vì vòng eo quá nhỏ, đợi đến khi về hoàng cung nhất định phải tẩm bổ cho y thật tốt.

  Lâm Nhất Phàm đêm đó ngủ không được, có lẽ là do địa phương nơi này không thể so sánh với tẩm cung thái tử điện hạ của hắn, hoặc cũng có thể hắn ngày hôm nay ăn uống không được tốt, ngay cả một miếng thịt cũng không có cho nên liền ngồi dậy, mang giày đi vào rồi lặng lẽ mở cửa bước ra khỏi phòng. Trong bóng đêm, Lâm Nhất Phàm bước chân vô lực nhanh nhẹn không hề phát ra bất cứ một tiếng động nào, ánh trăng trên cao sáng vằng vặc vừa vặn có thể để cho hắn nhìn thấy được từng cảnh sắc nơi này. Lâm Nhất Phàm một đường đi đến gian phòng phía đông, chuẩn xác mở ra phòng của Tá Dịch rồi bước vào. Trong phòng rất tối, nhưng thị lực của Lâm Nhất Phàm rất tốt, nơi này có khoảng sáu bảy tiểu hòa thượng căn bản đều giống nhau, đều có cái đầu trọc lóc mặc trên mình một bộ y phục màu trắng mỏng manh. Lâm Nhất Phàm để ý trong góc có một tiểu hòa thượng đang khẽ co người lại, chăn ở trên người căn bản không có đã bị nhóm người kia kéo hết, hắn khẽ nhếch môi mỉm cười trực tiếp cúi người vươn tay về phía trước bế lấy tiểu hòa thượng ưa thẹn thùng kia của hắn muốn rời đi.

  Tá Dịch ngủ không sâu giấc, cảm thấy trên người có một bàn tay đang chạm vào mình cứ nghĩ rằng một hòa thượng khác khi ngủ vung tay loạn, nhưng rất nhanh y liền cảm thấy không đúng, bàn tay kia đã luồn xuống dưới người của y ý muốn nhấc bổng y lên, Tá Dịch giật mình mở mắt chỉ nhìn thấy bóng đen to lớn đứng trước mặt mình, y hoảng hốt định kêu lên một tiếng thì có một giọng nam trầm thấp giống như là đoán ra được suy nghĩ của y rồi mà nói trước:

  "Là ta!"

  Tá Dịch nhỏ giọng hỏi lại giống như là muốn xác nhận:

  "Thái tử điện hạ?"

  Lâm Nhất Phàm khàn giọng ừ một tiếng, nhanh chóng bế Tá Dịch rời khỏi phòng ngủ này. Tá Dịch không biết thái tử điện hạ tại sao lại vào trong phòng mang y đi, cũng không biết thái tử điện hạ là muốn mang mình đi đâu, nhưng mà đối với tư thế hiện tại liền làm cho trái tim nhỏ bé trong lồng ngực của y khẽ đập loạn, gương mặt nhỏ nhắn dưới ánh trăng sáng kia càng muốn đỏ ửng rõ ràng hơn. Tá Dịch cứ ngây ngốc như vậy ở trên tay thái tử điện hạ, không biết qua bao lâu y mới bừng tỉnh phát hiện ra có điểm không đúng, y vội vã giãy giụa cự tuyệt muốn đứng xuống:

  "Thái tử điện hạ, người muốn đưa ta đi đâu"

  Lâm Nhất Phàm không cảm thấy nặng nhọc gì, dù cho Tá Dịch đang ở trên tay hắn không yên phận cử động, y vẫn đau lòng cảm thấy người này thật là nhẹ, trong đầu còn có một suy nghĩ đen tối muốn lột sạch y phục của y ra kiểm tra xem người này rốt cuộc có bao nhiêu gầy:

  "Đi ngủ"

  Tá Dịch đỏ mặt cự tuyệt:

  "Thái tử điện hạ người trước bỏ ta xuống, phòng ngủ của ta ở phía sau"

  Lâm Nhất Phàm dĩ nhiên vẫn bước về phía trước, Tá Dịch cũng không có cách nào có thể thoát khỏi lồng ngực rắn chắc này của hắn, chỉ còn biết đỏ mặt ở bên tai hắn không ngừng nói:

  "Thái tử điện hạ, cầu xin người trước bỏ ta xuống đã"

  Trăng hôm nay rất tròn, bầu trời cũng có thật nhiều sao, tiết trời mùa hè ở nơi này cũng rất dễ chịu không có quá nóng bức, Lâm Nhất Phàm đi qua đình nhỏ, dưới đình nhỏ có một hồ nước lớn, dưới hồ nước lớn đó in vào hình ảnh hắn đang bế lấy tiểu hòa thượng đầu trọc lóc đáng yêu ở trên tay, hắn khẽ nhếch môi mỉm cười tiểu hòa thượng ưa thẹn thùng này của hắn không có tóc đã đẹp như vậy rồi, nếu như sau này còn có một suối tóc đen mềm mại dài đến ngang lưng, suối tóc phiêu tán xõa trên tấm lưng nhẵn nhụi khi... đến lúc ấy không biết còn kiều mỵ đến bao nhiêu:

  "Dịch Nhi, sau này bổn vương sẽ tìm mọi cách tốt nhất để cho tóc của ngươi nhanh chóng dài ra"

  Tá Dịch nghe vậy bất giác đưa tay lên chạm vào đỉnh đầu trơn bóng của mình, còn nhớ lần ấy khi bị đưa đến Cảm Nghiệp Tự, việc đầu tiên mà y phải làm chính là phải cạo bỏ hết mái tóc đen của mình, y lúc đó không biết đã khóc biết bao lâu, lúc cạo đầu cũng khóc, khi cạo xong nhìn thấy mặt đất một loạt những mớ tóc đen kia cũng khóc, ngay cả khi đi qua hồ nước nhìn thấy bản thân mình như vậy cũng không, ban đêm lúc đi ngủ còn mơ thấy ác mộng thấy mình không còn tóc nữa cũng sẽ khóc. Nhưng mà thời gian trôi qua cũng đã gần một năm rồi, Tá Dịch dường như đã quen với chuyện này, đến bây giờ Lâm Nhất Phàm nhắc lại trong lòng y liền có một chút chua xót không nói lên lời:

  "Không cần, Tĩnh Tâm trụ trì nói người xuất gia phải cạo bỏ toàn bộ tóc ở trên đầu"

  Lâm Nhất Phàm cúi đầu nhìn Tá Dịch khẽ thở nhẹ đau lòng:

  "Ngươi không phải là người xuất gia, ngươi là nam hậu của bổn vương"

  Sau câu trả lời kia của Lâm Nhất Phàm, Tá Dịch phát hiện ra bản thân đang ở trước một gian phòng khác, Lâm Nhất Phàm nâng chân đá nhẹ vào cửa phòng, cánh cửa phòng nhanh chóng được mở ra, hắn ôm theo Tá Dịch bước vào phía trong rồi lại dùng chân kia khẽ đá cánh cửa đó đóng lại. Tá Dịch bắt đầu lo lắng, ánh mắt lớn sợ hãi nhìn xung quanh:

  "Nơi này..."

  Tá Dịch còn chưa kịp nói xong thì Lâm Nhất Phàm đã có thể nói ra suy nghĩ trong đầu y rồi:

  "Đây là phòng của ta"

  Nói rồi Lâm Nhất Phàm liền đặt Tá Dịch lên giường, Tá Dịch ngay lập tức muốn đứng dậy rời khỏi đây thì đã bị Lâm Nhất Phàm cưỡng ép bắt ngồi xuống:

  "Ngươi yên tâm, từ giới đến khi đại hôn thì bổn vương sẽ không làm gì ngươi"

  Tá Dịch đương nhiên nghe hiểu được lời nói của Lâm Nhất Phàm, đối với những chuyện này y không có khả năng không biết chút nào được, lại nghĩ đến thân thể của mình có điểm khó nói, y lại thật không dám mơ tưởng cái gì với thái tử điện hạ cả:

  "Thái tử điện hạ, Không Niệm chỉ muốn ở nơi này vì tiên hoàng, vì thái tử điện hạ cầu phúc mà thôi"

  Lâm Nhất Phàm nhanh chóng tháo bỏ giày cùng áo ngoài rồi bước lên giường, hắn vòng tay ôm Tá Dịch ngã xuống giường:

  "Ngươi là nam hậu của bổn vương chứ không phải là Không Niệm".
   
 5. 9
  3
  3
  Tiểu Hà

  Tiểu Hà Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/5/18
  Chương 4: Gậy sắt có gai
  Mời đọc
  Tá Dịch bị Lâm Nhất Phàm ôm vào lòng, cả người y lúc này thật căng thẳng, ngay cả dáng nằm cũng quy củ hơn mức bình thường, so với người thoải mái đang ôm lấy y kia thì y lúc này lại vô cùng không thoải mái. Tá Dịch mở lớn hai mắt nhìn lên trần nhà, môi mỏng khẽ mấp máy niệm phật, thỉnh thoảng sẽ nghe được tiếng nói khe khẽ từ trong miệng nhỏ kia phát ra cái gì mà ái dục. Lâm Nhất Phàm buồn cười, nếu như một ngày hắn và Tá Dịch hợp hoan, tiểu hòa thượng ưa thẹn thùng này của hắn có hay không cũng ngay trong thời khắc đó mà niệm kinh phật:

  "Ngươi đang niệm cái gì?"

  Tá Dịch căng thẳng ngừng lại một lúc rồi đáp:

  "Kinh Lăng Nghiêm"

  Lâm Nhất Phàm vẫn nhắm hai mắt dưỡng thần:

  "Trong đó nói cái gì?"

  Tá Dịch học thuộc được rất nhiều kinh phật, mỗi ngày đều sẽ cùng một vài tiểu hòa thượng đàm đạo về vấn đề này, bây giờ Lâm Nhất Phàm đột nhiên hỏi tới y cũng có thể nhanh chóng mà trả lời:

  "Trong đó nói ái dục chính là nguồn gốc của sinh tử"

  Lâm Nhất Phàm lại khẽ siết chặt eo nhỏ của Tá Dịch hơn một chút, khóe miệng hắn cong cong nhếch lên một nụ cười không rõ ý tứ:

  "Ngươi tiểu hòa thượng sợ chết sao?"

  Tá Dịch lắc đầu:

  "Không có"

  Lâm Nhất Phàm mở mắt, đối với người đã trải qua cái chết một lần như hắn thì hắn càng cảm nhận rõ ràng hơn sự quan trọng của việc được sống, hắn cúi đầu đặt lên cái đầu trọc lóc của Tá Dịch một nụ hôn thật nhẹ nhàng:

  "Có cũng được mà không có cũng được, sau này bổn vương nhất định sẽ bảo vệ ngươi thật tốt"

  Tá Dịch thoáng đỏ mặt, y luôn xấu hổ mỗi khi Lâm Nhất Phàm hôn vào đỉnh đầu của mình, có thể là do y không quen với việc tiếp xúc thân mật này hoặc cũng có thể là y đối với việc mình không có tóc rất để tâm, rất sợ thái tử điện hạ sẽ nghĩ y rất kỳ quái.

  "Cái gì mà ngũ giới ngươi nói đấy, sau này không cần phải giữ nữa, trở về hoàng cung bổn vương sẽ tẩm bổ cho người thật nhiều món mặn để ngươi béo lên, ngươi hiện tại quá gầy rồi"

  Tá Dịch giật mình, lúc trước không phải y chưa từng dùng đồ ăn mặn, nhưng từ sau khi tiến vào Cảm Nghiệp Tự liền đã quen ăn với những món chay thanh tịnh, không sát sinh:

  "Không thể, ta không thể sát sinh"

  Lâm Nhất Phàm chống tay lên đầu nằm nghiêng, hắn dùng ánh mắt thích thú đánh giá vị tiểu hòa thượng ưa thẹn thùng này:

  "Dịch Nhi, ngươi cũng không phải tiểu hòa thượng, ngươi là nam hậu của bổn vương, hơn nữa sau này chúng ta cũng sẽ hợp hoan, ngươi cho dù vẫn ăn chay đi chăng nữa nhưng ngươi chẳng phải vẫn phạm vào ngũ giới hay sao"

  Tá Dịch mặt nhỏ đỏ bừng, y không muốn hợp hoan đâu, tuy rằng thái tử điện hạ y thực sự rất thích nhưng mà thân thể của y có điểm không thích hợp, thái tử điện hạ mà thấy khẳng định sẽ chán ghét y:

  "Không... ta không thể... cái đó được"

  Lâm Nhất Phàm nắm lấy bàn tay của Tá Dịch, thoải mái nghịch ngợm đầu ngón tay thon dài của y:

  "Đương nhiên được, sau ngày đại hôn thì chúng ta sẽ hợp hoan, tạm thời bổn vương vẫn cho ngươi thời gian chuẩn bị cho nên ngươi không cần quá mức lo lắng gì"

  Tá Dịch nhanh chóng thu tay lại thoát khỏi bàn tay của Lâm Nhất Phàm, y ấp úng:

  "Không được... ta không thể"

  Nói rồi Tá Dịch liền ngồi dậy muốn rời khỏi nơi này nhưng bị Lâm Nhất Phàm kéo lấy tay không cho đi:

  "Ngươi đi đâu thế?"

  Tá Dịch đẩy tay Lâm Nhất Phàm ra nhưng không được chỉ còn biết kiếm cớ:

  "Ta, ta còn chưa chép xong kinh kim cang, ta muốn đi chép"

  Lâm Nhất Phàm buồn cười hỏi lại Tá Dịch:

  "Ngươi trước nói trong ngũ giới có không vọng ngữ, ngươi đây là đang nói thật hay nói dối đây?"

  Tá Dịch nghe vậy thì trợn lớn hai mắt, y đúng là đang nói dối, y vội vã nhắm mắt lại rồi lẩm bẩm cái gì đó một lúc. Lâm Nhất Phàm dùng sức kéo Tá Dịch lại xuống giường:

  "Ngủ đi, ngày mai bổn vương cho ngươi gặp phụ thân"

  Tá Dịch đã gần một năm nay chưa gặp được phụ thân Tá Dương của mình, thái tử điện hạ nói ngày mai y có thể gặp phụ thân, trong lòng y lúc này bắt đầu có một chút vui vẻ, sau đó một lúc y liền cảm thấy có một bàn tay to lớn tiến vào trong vạt áo mỏng manh của mình, y hoảng sợ cứng nhắc nhắm nghiền hai mắt lại, môi mỏng lại mấp máy, mấp máy... Lâm Nhất Phàm mở mắt nhìn thấy người trong lòng đáng yêu như thế, dục vọng trong người cũng không kiềm chế được mà thức tỉnh, ở giữa hai bắp đùi có một vật nóng cứng chạm vào chân của Tá Dịch, Tá Dịch nhạy cảm biết được chuyện này liền hốt hoảng a lên một tiếng.

  "Ta còn tưởng tiểu hòa thượng ngươi không biết này biểu trưng cho cái gì" Lâm Nhất Phàm khàn giọng cố gắng khắc chế dục vọng của bản thân mà trêu chọc Tá Dịch

  Tá Dịch đương nhiên biết đó là cái gì, y cũng không phải xuất môn phật gia từ nhỏ, mấy vấn đề kia đều được người trong phủ truyền đạt khi y đến tuổi trưởng thành. Lâm Nhất Phàm trêu đùa điểm nhỏ trước ngực của Tá Dịch, dùng ngón tay vừa niết vừa xoa gãi nơi đó, hơi thở của hắn nóng bừng liên tục phả vào gương mặt của Tá Dịch, Tá Dịch không dám làm ra bất cứ hành động gì chỉ có thể mở miệng can ngăn hắn, nhưng mà lời nói vừa bật ra khỏi miệng lại biến thành tiếng rên rỉ mỏng manh kiều mỵ, thật sự khiến cho lửa nóng trong lòng hắn bùng phát cao hơn:

  "Thái tử điện hạ... a"

  Lâm Nhất Phàm cười tà mị, cả người hắn dán sát vào Tá Dịch, hắn cảm thấy thân thể của tiểu hòa thượng này vô cùng tốt, vừa vặn có thể làm dịu mát phần nào nóng nực trên người hắn đây:

  "Như vậy có tính là phạm phải ngũ giới rồi hay không?"

  Tá Dịch nhắm lại hai mắt, cố gắng mang toàn bộ những dục vọng này vứt ra khỏi đầu nhưng không được, y có phải là tội đồ của phật môn rồi hay không đây, nếu như để cho Tĩnh Tâm trụ trì cùng người trong Cảm Nghiệp Tự biết được, y cũng không biết mình sẽ bị bọn họ khinh bỉ biết bao nhiêu. Áo ngủ mỏng manh trên người Tá Dịch đã bị Lâm Nhất Phàm cởi ra được nút thắt bên hông, nửa người trên trần trụi mịn màng hiện ra trước mặt hắn, tuy rằng thân thể có chút hơi gầy nhưng vẫn có thể dễ dàng gợi lên dục vọng trong hắn, trở về hoàng cung hắn nhất định sẽ bồi bổ cho y thật tốt, đến khi ấy khẳng định càng mê người hơn. Lâm Nhất Phàm thử cúi đầu xuống hé miệng ngậm vào một bên đầu ngực của Tá Dịch, hắn cũng không biết mình có thể hay không cùng một nam nhân tiếp xúc thân mật đến mức này, nhưng chỉ cần là Tá Dịch hắn liền muốn thử xem, trái ngược với suy nghĩ bài xích kiếp trước của hắn, cùng thân thiết với một người nam nhân cũng không phải là có cái gì không tốt, ngược lại còn thật là tốt thì đúng hơn.

  "A... thái tử điện hạ... không nên làm như vậy"

  Lâm Nhất Phàm một bên dùng miệng mút, một bên dùng tay nắm, trêu đùa hai bên ngực của Tá Dịch đến mức nơi đó của y cũng phải sưng đỏ lên, màu sắc ở nơi đó hiện tại so với gương mặt của y lúc này cũng đồng dạng ửng hồng. Lâm Nhất Phàm ngẩng đầu quan sát, nhìn thấy trong đôi mắt lớn xinh đẹp kia chứa rất nhiều nước long lanh ngấn lệ, hắn dừng lại động tác đưa tay lên lau nước mắt cho y:

  "Xem ngươi kìa, sau ngày đại hôn chúng ta còn phải hơn thế này nữa, như vậy có là gì đâu"

  Tá Dịch thút thít sợ hãi, gương mặt nhỏ nhắn có đôi mắt lớn lúc này cũng càng muốn vì khóc mà sưng lớn hơn, vừa nhìn thấy liền có thể làm cho cõi lòng Lâm Nhất Phàm mềm nhũn, nếu không phải thiên tử không nói chơi, đã hứa với y rằng sau ngày đại hôn hai người mới chính thức hợp hoan thì hắn nhất định đã ngay lập tức muốn triệt để nếm thử tư vị của người này rồi. Tá Dịch hoang mang kéo lại áo ngủ trên người, còn muốn thắt lại nút buộc bên eo thật cẩn thận, y lợi dụng lúc Lâm Nhất Phàm còn đang thất thần nằm ở một bên không chạm y, y liền ngồi dậy muốn xuống giường, gấp gáp rời khỏi căn phòng này:

  "Thái tử điện hạ, ta sẽ về phòng của mình"

  Lâm Nhất Phàm có chút nuối tiếc, nhưng mà hắn cũng không thể dọa cho tiểu hòa thượng kia của hắn hoảng sợ được, sau này hắn và y vẫn còn có thời gian dài từ từ bồi dưỡng tình cảm, đêm nay vẫn là để cho y ở một mình thì hơn. Tá Dịch chạy nhanh rời khỏi khu biệt viện dành cho khách, y hiện tại không dám trở về phòng ngủ của mình, chỉ có thể chạy ra một góc nhỏ ngồi thở hổn hển. Trăng sáng trên cao chiếu xuống mặt đất khiến cho nơi này đều sáng tỏ, còn có tiếng ve kêu đến râm ran cả hai tai, Tá Dịch tựa người vào một hòn non bộ, bàn tay đặt lên ngực trái của mình cảm nhận trái tim y đang đập nhanh vô cùng, y vừa mới rồi cùng với thái tử điện hạ đã suýt chút nữa phát sinh sự tình kia, hơn nữa thái tử điện hạ còn nói sau này y và hắn cũng nhất định sẽ phải làm cái đó. Tá Dịch nghĩ mình nhất định là tội đồ của phật môn rồi, y thế nhưng suy nghĩ trong đầu không thanh tịnh lại luôn vọng tưởng tới thái tử điện hạ, chuyện này nếu như để cho người khác biết thì y khẳng định sẽ bị bọn họ khinh bỉ. Đúng lúc này ở phía sau hòn non bộ chợt truyền đến một tiếng bước chân, Tá Dịch giật mình nín thở không dám cử động, trong lòng y nghĩ có phải hay không thái tử điện hạ sẽ đuổi theo y đến nơi này. Tiếp đó tiếng bước chân càng ngày càng rõ ràng hơn, nhưng dường như là có hai người đang tiến đến, lại có giọng nói của một nam một nữ, nữ thì nũng nịu nhẹ nhàng còn nam thì lưu manh, những lời nói ra từ trong miệng người kia khiến cho bản thân y cũng phải giật mình đỏ mặt.

  "Tam Lang, ngươi đưa ta đến đây làm gì?"

  "Ngươi không phải nơi đó đến kỳ phát dục rồi hay sao, ta đây giúp dâm phụ ngươi thỏa mãn"

  Tá Dịch ở sau hòn non bộ thu hết toàn bộ mấy lời nói kia vào trong tai, y lấy hết dũng khí thử hé mắt qua nhìn phát hiện có hai người đồng dạng đỉnh đầu trọc lóc trơn bóng, hơn nữa y phục trên người sớm đã thoát ly gần hết, bọn họ đang quấn quít lấy nhau. Tá Dịch vội vã đưa tay che miệng lại, tuy rằng y vẫn chưa thể xác nhận được hai người kia là ai, nhưng y chắc chắn bọn họ đều là người trong Cảm Nghiệp Tự, Cảm Nghiệp Tư là một nơi thanh tịnh không vướng bụi trần như này, từ khi nào thì lại xuất hiện sự việc này cơ chứ. Tiếng rên rỉ truyền vào trong tai của Tá Dịch khiến cho cả người y sợ hãi đến mềm nhũn, gương mặt thoáng đỏ rồi trắng, y cứ như vậy không dám rời khỏi nơi đây, mãi cho đến khi đôi nam nữ kia kết thúc cuộc vui rời đi, Tá Dịch mới dám từ sau hòn non bộ bước ra vội vội vàng vàng đi về phía phòng ngủ của mình.

  Tá Dịch ngày hôm đó liền có thể lĩnh hội được một chút sự việc chân thực, còn nhớ khi y ở Tá phủ cũng chỉ nghe qua hạ nhân trong phủ nói mà thôi, đến hiện tại liền có thể chính tai nghe thấy rất gần. Tá Dịch nghe thấy tiếng khóc nức nở của nữ nhân kia, còn nghe thấy tiếng hầm hừ như dã thú của nam nhân, lúc y đưa mắt qua nhìn liền thấy nam nhân đó đang cưỡi lên người nữ nhân nọ, nữ nhân nọ vẻ mặt thống khổ gào thét xin tha, y khi đó liền sợ xanh mặt, hình như là chuyện này rất đáng sợ thì phải, nếu như thái tử điện hạ cũng muốn đối với y như vậy, y... y nhất định sẽ không chịu nổi mất thôi.

  Tá Dịch mở cửa phòng bước vào bên trong, cẩn thận leo lên giường nằm vào một góc, một mùi khí tức nam tính xộc vào trong mũi của y, mùi này quả thật rất đặc trưng, giống như là mùi vị năm ấy lần đầu tiên y tự tay động thủ vậy. Tá Dịch cả người cứng ngắc, không lẽ tiểu hòa thượng vừa mới rồi y gặp lại chính là người đang nằm bên cạnh mình. Tá Dịch theo phản xạ nằm sát vào góc tường co người lại, y chật vật một hồi mới có thể chìm vào giấc ngủ, trong giấc ngủ y mơ một giấc mơ, y mơ thấy thái tử điện hạ nắm lấy bàn tay của y tiến vào tẩm cung của hắn, còn mơ thấy y và hắn tổ chức đại hôn long trọng, sau đại hôn đó thái tử điện hạ liền thoát hết y phục trên người của y, đang mơ đến đó thì bên tai y có tiếng ồn ào:

  "Không Niệm, Không Niêm,..."

  Tá Dịch chầm chậm mở mắt, cảm thấy đầu óc có phần nặng trĩu, cả người nóng bừng giống như phát sốt:

  "Trụ trì?"

  Tĩnh Tâm trụ trì lúc nào cũng nghiêm trang, Tá Dịch cảm nhận được vị trụ trì này không thích y, lúc nào cũng thích làm khó y:

  "Không Niệm, ngươi đã chép xong kinh kim cang hay chưa?"

  Tá Dịch chống đỡ thân thể nặng trịch ngồi dậy khàn khàn đáp:

  "Trụ trì, ta vẫn chưa chép xong"

  Tĩnh Tâm trụ trì trợn mắt:

  "Chưa chép xong? Ngươi có biết hiện tại đã là giờ nào rồi hay không?"

  Tá Dịch lúc này mới phát hiện xung quanh mình chăn gối đã được gấp lại gọn gàng ngăn nắp, đám tiểu hòa thượng cùng phòng hắn hẳn đã thức dậy rồi. Tĩnh Tâm trụ trì cầm trên tay một cây gậy sắt có gai rất đáng sợ, bà ta vung tay quất xuống chân của Tá Dịch, y phục màu trắng đơn bạc ngay lập tức hiện lên vết máu:

  "Không Niệm, người xuất gia tuyệt đối không được lười biếng, ta phạt ngươi chép kinh có phải ngươi cảm thấy không phục hay không?"

  Tá Dịch bị đau đớn làm tỉnh táo trở lại, thật ra người trong Cảm Nghiệp Tự bị Tĩnh Tâm trụ trì đánh qua đã không ít, chỉ có điều Tĩnh Tâm trụ trì vẫn luôn không nhìn vừa mắt Tá Dịch cho nên Tá Dịch hiển nhiên bị đánh nhiều hơn người khác. Tĩnh Tâm trụ trì lại tiếp tục vung tay đánh xuống bên chân còn lại của Tá Dịch, lực đạo xuất ra cũng không phải hết sức nhưng cũng xuất ra nửa phần, hơn nữa cây gậy sắt kia còn có gai, đánh vào khẳng định sẽ đau đớn gấp bội:

  "A, trụ trì ta sẽ đi chép"

  Tĩnh Tâm trụ trì bị đưa đến Cảm Nghiệp Tự năm mười ba tuổi, vốn chưa kịp trải qua sự vui vẻ hồn nhiên của thiếu nữ đã bị đưa đến đây xuất gia làm ni, trong lòng bà ta vẫn luôn ấm ức chính vì thế luôn hướng người khác đánh đập, lại cực kỳ chán ghét những người nào có gương mặt xinh đẹp hơn bà ta, Tá Dịch tuy là nam nhân nhưng lại có sắc đẹp vô cùng đáng kinh ngạc, nữ nhân nhìn thấy cũng phải ghen tỵ, nam nhân nhìn thấy cũng phải hối tiếc.

  Tá Dịch cố gắng nén đau đớn đứng dậy rời khỏi giường, Tĩnh Tâm trụ trì ở phía sau ánh mắt sắc lạnh vung roi quất xuống mông của y, Tá Dịch ngay lập tức ngã khụy xuống dưới, y phục phía dưới sớm đã có vết máu loang lổ:

  "A..."

  Hai tiếng a cùng một lúc phát ra, một là của Tá Dịch, một là của Tĩnh Tâm trụ trì, Tĩnh Tâm trụ trì bị đá mạnh ngã xuống dưới sàn, đầu đập xuống đất khiến cho trên trán cũng xuất hiện vết máu, bà ta còn chưa kịp phản ứng cái gì cả thì một bên mặt đã truyền đến cảm giác nóng rát, một bàn tay to lớn tát xuống gương mặt của bà ta khiến cho bà ta hoa mắt một hồi, sau khi xác nhận được người đánh mình là ai thì bà ta sắc mặt trắng bệch hoảng sợ ngây người.
   
 6. 9
  3
  3
  Tiểu Hà

  Tiểu Hà Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/5/18
  Chương 5: Hôn môi
  Mời đọc
  Lâm Nhất Phàm hôm nay đi đến chính điện lại không thấy tiểu hòa thượng ưa thẹn thùng của hắn đâu, hắn vốn tưởng rằng người này lại bị phạt ở trong phòng chép kinh nữa cho nên liền đi tới xem thử, không ngờ vừa tới liền chứng kiến tình cảnh này, Tĩnh Tâm kia thế nhưng dám dùng roi gai đánh xuống người tiểu hòa thượng ưa thẹn thùng của hắn. Đời trước Lâm Nhất Phàm cũng chứng kiến máu tươi nhiễm đỏ trên người Tá Dịch, đời này vừa nhìn thấy đối phương bị người khác đánh đập đến mức xuất huyết, hắn đã nhịn không được muốn giết chết người đã làm ra chuyện kia đối với Tá Dịch. Chẳng biết đám hòa thượng cùng ni cô tại vì sao lại biết chuyện mà đứng đầy ngoài gian phòng ngủ phía đông này, Tá Dịch lúc này đang ở trong lồng ngực của Lâm Nhất Phàm, y sợ hãi giãy giụa muốn đứng xuống nhưng khi bắt gặp được ánh mắt sát khí kia của Lâm Nhất Phàm y liền hốt hoảng dừng lại động tác. Tĩnh Tâm trụ trì nhìn thấy Lâm Nhất Phàm bế Tá Dịch trong tay như vậy liền trắng bệch mặt mũi, vội vã cúi đầu xin tha:

  "Thái tử điện hạ tha mạng, thái tử điện hạ tha mạng"

  Người trong Cảm Nghiệp Tự nghe thấy rất rõ ràng lời nói trong miệng của Tĩnh Tâm trụ trì, người nam nhân phía trước là thái tử điện hạ, đám hòa thượng cùng ni cô cũng theo đó bủn rủn quỳ phục xuống dưới đất. Lâm Nhất Phàm nhìn thấy Tá Dịch nửa thân dưới có vết máu loang lổ, lại nhìn sang phía cây gậy sắt có gai kia liền muốn giết người hơn, hắn im lặng nhìn xuống phía Tĩnh Tâm trụ trì giống như là đang suy nghĩ xem xem nên trừng phạt bà ta bằng cách nào mới hả giận thì đúng lúc này hắn cảm nhận được thân thể nhỏ bé trong lòng đang run rẩy, gương mặt trắng bệnh không có chút huyết sắc nào, Lâm Nhất Phàm lúc này mới quắc mắt nhìn Tĩnh Tâm trụ trì đang quỳ ở dưới đất kia ra lệnh:

  "Lăn ra ngoài cho bổn vương, tất cả các ngươi quỳ ở bên ngoài đọc Kinh Kim Cang mười lần"

  Trụ trì Tĩnh Tâm sợ đến mức không thể đứng dậy mà đi ra ngoài, hai ni cô phải nhanh chóng chạy tới đỡ bà ta đi rồi cẩn thận đóng cửa lại, rất nhanh sau đó khoảng sân ở bên ngoài gian phòng này có hòa thượng cùng ni cô quỳ theo hàng lối xếp chật kín, tiếng nam nữ đồng loạt vang lên:

  "Ta nghe như vậy, một thuở nọ đức phật ở trong vườn Kỳ Thọ, cấp Cô Độc tại nước Xá Vệ cùng với chúng đại tỳ kheo, một nghìn hai trăm năm mươi câu hội..."

  Tá Dịch ở trong phòng bị đặt nằm sấp xuống giường, Lâm Nhất Phàm vươn tay muốn kéo quần của y xuống, y tuy rằng cả người đau ê ẩm nhưng vẫn không muốn để Lâm Nhất Phàm cởi xiêm y của mình:

  "Thái tử điện hạ..."

  Lâm Nhất Phàm nhíu mày lạnh giọng:

  "Ngươi làm gì thế? Mau buông tay để ta xem vết thương"

  Tá Dịch nghe thấy rất rõ ràng tiếng đọc kinh ở bên ngoài của người trong Cảm Nghiệp Tự, y hiện tại nếu như ở trong này còn muốn quần áo không chỉnh tề thì trong đầu bọn họ sẽ còn nghĩ y như thế nào đây. Tá Dịch khẽ chuyển người muốn ngồi dậy, vết thương phía sau liền truyền tới cảm giác đau đớn đến đổ mồ hôi lạnh, Lâm Nhất Phàm thấy vậy liền ngăn Tá Dịch lại, hắn không có nhiều lời trực tiếp kéo quần của Tá Dịch xuống, sau đó cảnh mông sưng đỏ loang lổ vết máu kia liền hiện ra rõ ràng trước mặt hắn, hắn nhịn không được khàn giọng chửi thề một câu:

  "Chết tiệt!"

  Tá Dịch bất ngờ bị kéo quần xuống liền hoảng sợ, y bất chấp đau đớn đưa tay lên kéo quần của mình lại:

  "Thái tử điện hạ, người không nên làm vậy"

  Lâm Nhất Phàm đau lòng, hắn vốn không nghĩ tới tiểu hòa thượng ưa thẹn thùng tưởng chừng nhu thuận này của hắn lại cứng đầu như vậy, hắn vừa đau lòng vừa tức giận trầm giọng quát:

  "Ngươi ngoan ngoãn cho bổn vương, nếu không bổn vương liền sẽ mở cánh cửa kia ra để cho bọn họ nhìn thấy bộ dạng này của ngươi"

  Tá Dịch hoảng sợ quay lại phía sau nhìn Lâm Nhất Phàm, ánh mắt của y rưng rưng chứa lệ nóng, đôi môi mỏng cắn chặt lại cố gắng nhịn đau. Lâm Nhất Phàm lại chậm rãi cởi quần của Tá Dịch xuống, Tá Dịch bắt đầu căng thẳng run rẩy. Lâm Nhất Phàm nhìn xung quanh một hồi rồi hỏi:

  "Nơi này có thuốc trị thương hay không?"

  Tá Dịch khẽ lắc đầu, Lâm Nhất Phàm nhíu mày nếu như không có thuốc trị thương thì vết thương này khẳng định sẽ rất lâu mới lành lại, hơn nữa còn có nguy cơ để lại sẹo. Đúng lúc này đoàn người Tá Dương cũng tới Cảm Nghiệp Tự, mọi người đang cảm thấy kỳ quái vì trong chùa không có ai đi ra nghênh đón, ngay cả một bóng người cũng không thấy đâu. Tiểu Thuần Tử đã thay y phục thái giám đi ở bên cạnh Tá Dương, bọn họ đi đến đầu gian phòng phía đông thì nghe thấy được tiếng tụng kinh của tăng ni trong chùa, đi đến gần hơn liền phát hiện ra tất cả mọi người trong Cảm Nghiệp Tự đang quỳ ở bên ngoài tụng kinh niệm phật. Đám người Tá Dương còn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra thì cánh cửa phòng phía trước liền mở ra, Lâm Nhất Phàm một bộ mặt ngưng trọng đứng ở đó, Tiểu Thuần Tử đã nhiều năm hầu hạ Lâm Nhất Phàm liền đoán ra được tâm tư của chủ tử mà vội vã đi đến:

  "Tham kiến thái tử điện hạ"

  Lâm Nhất Phàm nhìn sang Tiểu Thuẩn Từ hỏi:

  "Có mang theo thái y tới hay không?"

  Tiểu Thuần Tử sắc mặt hốt hoảng, ánh mắt nhìn trước ngó sau quan sát từ đầu đến cuối Lâm Nhất Phàm:

  "Thái tử điện hạ cảm thấy trong người không được khỏe sao, Đỗ thái y đang ở chỗ này"

  Lâm Nhất Phàm thở nhẹ một hơi:

  "Mau gọi Đỗ thái y tới đây cho bổn vương"

  Tiểu Thuần Tử lại vội vã chạy đi gọi Đỗ thái y, Tá Dương lúc này mới đi tới thỉnh an Lâm Nhất Phàm:

  "Vi thần thỉnh an thái tử điện hạ"

  Tá Dịch ở trong phòng nghe thấy giọng nói của phụ thân thì trong lòng liền kích động, y đã lâu lắm rồi chưa có được gặp phụ thân mình, Lâm Nhất Phàm chỉ lướt nhìn qua Tá Dương một cái rồi phất tay ý nói ông đứng dậy, Tá Dương muốn hỏi chuyện của Tá Dịch nhưng ông cuối cùng vẫn là cẩn trọng nhịn xuống. Đỗ thái y mang theo hộp thuốc hớt hải chạy ở phía sau Tiểu Thuần Tử, vừa thấy Lâm Nhất Phàm lại quỳ xuống hành lễ, Lâm Nhất Phàm nhanh chóng nói miễn lễ:

  "Mau mang thuốc trị thương ngoài da, thuốc giảm đau, thuốc tiêu sưng đưa cho ta"

  Đỗ thái y là người lâu năm trong thái y viện, ông ta vẫn theo tình tự mà hỏi:

  "Thái tử điện hạ người bị thương như thế nào, để cho hạ quan giúp người băng bó"

  Lâm Nhất Phàm nhíu mày, tiểu hòa thượng ưa thẹn thùng của hắn bị thương ở mông, lấy tính khí kia của y nhất định sẽ không để cho ai khác nhìn thấy nơi đó của y, ngay cả hắn vừa mới rồi cũng là thi hành ép buộc mới có thể cởi quần y xuống, bây giờ Đỗ thái y vừa tiến vào đừng nói là Tá Dịch không thoải mái mà ngay cả hắn cũng không thoải mái đâu:

  "Đừng nói lời vô nghĩa nữa, mau mang thuốc tốt nhất giao ra đây cho bổn vương"

  Đỗ thái y gan nhỏ, bị Lâm Nhất Phàm lớn tiếng quát tháo như vậy cũng không dám chậm trễ mà lấy ra một loạt thuốc trị thương đưa cho hắn, vừa đưa còn vừa nói ra công dụng của mấy bình thuốc nhỏ kia:

  "Thái tử điện hạ, bình thuốc màu xanh này là thuốc tiêu sưng, bình màu trắng là thuốc sát trùng, màu đỏ là thuốc giảm đau. Ngươi cứ theo thứ tự dùng bình màu trắng, sau đó đến màu đỏ cuối cùng là màu xanh, vi thần hiện tại không mang theo thuốc bột liền da đợi đến khi trở về hoàng cung rồi vi thần sẽ lập tức đưa lên cho thái tử điện hạ, chỉ cần dùng một lần đảm bảo miệng vết thương sẽ khép lại ngay, không có để lại sẹo"

  Lâm Nhất Phàm cầm lấy ba bình thuốc nhỏ kia mở cửa phòng vào tiến vào, lại nhanh chóng đóng lại cửa phòng đó, Tĩnh Tâm trụ trì lúc này gương mặt sưng phù tái nhợt vì sợ hãi, miệng vẫn không dám ngừng đọc kinh kim cang, xem bộ dạng thái tử điện hạ lo lắng cho Không Niệm như vậy thì bà có hay không lần này sẽ bị chém đầu.

  Lâm Nhất Phàm tiến vào trong phòng, Tá Dịch vẫn nằm sấp ở trên giường, có điều y lúc này đã cẩn thận lấy chăn bên cạnh che đậy trên mông của mình, y vừa cảm nhận được giường bên có người ngồi xuống liền bắt đầu căng thẳng:

  "Thái tử điện hạ, ta có thể tự làm"

  Lâm Nhất Phàm nhíu mày, hắn biết Tá Dịch rất hay thẹn thùng, y hiện tại đang bị thương nên hắn cũng không muốn làm khó y, chỉ có thể luồn tay vào trong chăn bôi thuốc lên vết thương của y. Tá Dịch cảm nhận được thuốc thấm vào da thịt đau rát liền khẽ rên rỉ, Lâm Nhất Phàm ở bên cũng không ngừng lại động tác mà chỉ giảm bớt nhẹ nhàng hơn một chút ôn nhu dỗ dành:

  "Dịch Nhi, đợi về hoàng cung rồi thì bổn vương sẽ lấy Tục Mệnh Cao tiến cống thoa cho ngươi"

  Tá Dịch cố gắng nhịn đau, chỉ cần Lâm Nhất Phàm không có lật tấm chăn kia của y lên là y đã cảm thấy tốt lắm rồi:

  "Thái tử điện hạ, có phải phụ thân của ta ở bên ngoài không?"

  Lâm Nhất Phàm ở bên dưới lớp chăn kia xoa xoa cánh mông của Tá Dịch khẽ ừ một tiếng, Tá Dịch cố gắng nhịn xuống đau đớn cùng xấu hổ, bởi vì bàn tay kia của Lâm Nhất Phàm hình như đang muốn đi sâu vào kẽ mông của y. Lâm Nhất Phàm trượt tay rơi vào cửa động mê hoặc của Tá Dịch, cái gì gọi là một lần trượt chân thì không thể cứu vãn chính là như thế này, nơi đó của tiểu hòa thượng này cự nhiên lại ấm nóng đến như thế, còn có vết nhăn khép chặt, Tá Dịch nắm chặt lấy gối ở trên đầu khàn giọng lên tiếng:

  "Thái tử điện hạ đã thoa thuốc xong hay chưa?"

  Lâm Nhất Phàm khẽ thở nhẹ một hơi đưa tay kéo chăn của Tá Dịch lên cao một chút, đôi chân thon dài có vết thương vẫn rướm máu nhanh chóng hiện ra trước mắt hắn:

  "Nơi này cần phải lật chăn lên thì ta mới có thể thoa thuốc được"

  Tá Dịch đỏ mặt mím chặt môi im lặng, Lâm Nhất Phàm chậm rãi thoa thuốc lên vết thương của y:

  "Dịch Nhi, một lát nữa bổn vương sẽ thay ngươi trừng trị Tĩnh Tâm"

  Tá Dịch giật mình quay lại phía sau;

  "Thái tử điện hạ ngàn vạn lần không cần vì Không Niệm mà trách phạt trụ trì, là do Không Niệm không tốt nên mới bị trụ trì trách phạt"

  Lâm Nhất Phàm cảm thấy cái từ Không Niệm này không thích hợp với Tá Dịch một chút nào, hơn nữa cái gì mà do y không tốt nên mới bị trừng phạt chứ:

  "Ngươi không phải Không Niệm, Tĩnh Tâm kia quá mức ác độc không trừng trị bà ta là không được!"

  Tá Dịch thân thể mềm nhũn, hiện tại bị ăn đòn đau như vậy càng muốn không còn sức lực hơn, ngay cả giọng nói lúc này cũng nhỏ nhỏ đến đáng thương:

  "Không Niệm chính là Không Niệm"

  Lâm Nhất Phàm ngừng lại động tác nhíu mày nói:

  "Ngươi là Dịch Nhi, là nam hậu của bổn vương"

  Tá Dịch nghe vậy lại thoáng đỏ mặt, sau đó y lại cảm thấy trên đỉnh đầu của mình có một vật mềm mại hạ xuống, thái tử điện hạ đang cúi đầu xuống hôn vào nơi đó của y, hôn đến trán của y, lại nâng cằm của y lên đặt vào môi y một nụ hôn, Tá Dịch sợ hãi đẩy Lâm Nhất Phàm ra, cả người dịch chuyển không cẩn thận chạm trúng vết thương liền khẽ rên rỉ kêu đau. Lâm Nhất Phàm đau lòng vòng qua eo đỡ lấy mông Tá Dịch, tiếp tục cúi đầu xuống muốn hôn vào đôi môi căng mọng kia:

  "Thái tử điện hạ, ta không thể phạm phải ngũ giới"

  Lâm Nhất Phàm cười xấu xa nói thế này:

  "Ngoan ngoãn, nếu không ta sẽ không cho ngươi gặp phụ thân của ngươi"

  Nói rồi Tá Dịch quả nhiên ngoan ngoãn nằm im, cẩn trọng đón nhận nụ hôn kia của Lâm Nhất Phàm, đầu lưỡi của Lâm Nhất Phàm luồn vào trong khoang miệng của Tá Dịch, Tá Dịch lần đầu tiên hôn môi hơn nữa còn không nghĩ tới khi hôn còn có thể cho đầu lưỡi vào trong khoang miệng của đối phương thế này. Đầu lưỡi của Lâm Nhất Phàm rất giảo hoạt, hại Tá Dịch mở miệng để mỏi nhừ cũng vẫn chưa thể thích nghi ngay được tiết tấu nhanh chóng kia của hắn, nước miếng trong suốt trao đổi qua lại không kịp khiến cho một phần rơi ra đọng lại bên mép của y, y hoảng sợ nhắm mắt, trong đầu muốn đọc một trăm lần kinh lăng nghiễm nhưng lúc này trong đầu y chỉ toàn hình ảnh của thái tử điện hạ mà thôi. Lâm Nhất Phàm thỏa mãn liếm nhẹ cánh môi căng mọng của Tá Dịch, khi hắn rời ra rồi tiểu hòa thượng ưa thẹn thùng của hắn kia vẫn còn đỏ mặt nhắm nghiền hai mắt, ngay cả miệng cũng quên khép lại nhìn vô cùng đáng yêu.

  Tá Dịch nghe thấy bên tai có tiếng cười liền bừng tỉnh, phát hiện ra bản thân mình đang ngây ngốc thất thần sau nụ hôn kia thì đỏ mặt, y vội vã cúp mắt xuống không muốn đối diện với Lâm Nhất Phàm, Lâm Nhất Phàm ngược lại rất hưởng thụ bộ dáng này của Tá Dịch, hắn vòng tay qua ôm lấy eo nhỏ của y vào lòng ôn nhu nói:

  "Dịch Nhi, bổn vương sau này sẽ không phụ ngươi"

  Tá Dịch nghe thấy lời kia liền rơi vào một mớ rối rắm, y tuy rằng thật thích thái tử điện hạ nhưng mà y hiện giờ đã là một người xuất gia rồi, hơn nữa bản thân y còn là một nam nhân kỳ quái, y tuyệt không dám mơ tưởng đến chuyện ở cùng với thái tử điện hạ chứ đừng nói đến việc làm nam hậu của hắn:

  "Thái tử điện hạ, ta tuyệt không dám mơ tưởng đến"

  Lâm Nhất Phàm lại cúi đầu đặt môi lên đỉnh đầu trọc lóc của Tá Dịch:

  "Đương nhiên không cần mơ tưởng, là ngươi xứng đáng được nhận. Hiện tại ngươi đang bị thương không nhẹ, đợi ngày mai chúng ta sẽ khởi hành trở về hoàng cung sớm"

  Tá Dịch cùng Lâm Nhất Phàm ở trong phòng một lúc, sau đó Lâm Nhất Phàm liền nâng giọng gọi Tiểu Thuần Tử:

  "Tiểu Thuần Tử"

  Tiểu Thuần Tử lúc này vẫn luôn túc trực ở bên ngoài, vừa nghe thấy Lâm Nhất Phàm gọi liền nhanh chóng tiến vào trong, lúc Tiểu Thuần Tử vào trong còn phải giật mình khi phát hiện ra trong phòng nghiễm nhiên còn có một tiểu hòa thượng nữa, tiểu hòa thượng này ngũ quan xinh đẹp, ánh mắt còn thần, đường nét trên gương mặt vô cùng tinh tế, Tiểu Thuần Tử tuy rằng có điểm cả kinh nhưng chuyện của chủ tử tuyệt đối không dám hỏi nhiều chỉ ở bên cạnh cúi đầu:

  "Thái tử điện hạ có gì phân phó"

  Lâm Nhất Phàm ngồi ở trên giường, y phục chỉnh tề, Tá Dịch cũng đang ngồi trên một chiếc gối êm, y phục tiểu hòa thượng màu xám cũ kỹ cũng đã khoác trên người thật cẩn thận:

  "Nói đám hòa thượng bên ngoài lui xuống hết, truyền Tá thượng thư đến đây"

  Tiểu Thuần Tử lĩnh mệnh vội lui xuống dưới, rất nhanh âm thanh tụng kinh kia đã biến mất, Tá Dương nãy giờ vẫn đứng bên ngoài quan sát tất cả những hòa thượng đang quỳ kia cũng không thấy bóng dáng hài tử Tá Dịch của mình, trong lòng ông bắt đầu có điểm lo lắng, khi Tiểu Thuần Tử nói Tá Dương tiến vào trong, ông cũng không dám chậm trễ mà tiến vào, mắt thấy hài tử Tá Dịch của mình lúc này lại xuất hiện trong phòng cùng thái tử điện hạ ông cũng không biết nên phải lý giải ra sao.

  Tá Dịch vừa nhìn thấy Tá Dương, khóe mắt liền ửng đỏ vội vã đứng dậy khó nhọc đi về phía ông gọi:

  "Phụ thân"

  Tá Dương gần một năm nay không gặp hài tử của mình, hiện tại thấy hài tử một bộ dáng giống như hòa thượng, cả người cũng thật gầy, hơn nữa xem dáng đi hiện tại còn giống như bị thương:

  "Dịch Nhi, con sao lại thành thế này?"

  Đúng lúc này một cánh tay liền vòng qua eo của Tá Dịch kéo lấy y ngã vào trong lòng, Lâm Nhất Phàm một bộ dạng mặt không đổi sắc nhìn về phía Tá Dương, Tá Dương cũng biết mình thất thố vội quỳ xuống thỉnh tội:

  "Thái tử điện hạ, vi thần thất lễ rồi"

  Lâm Nhất Phàm kéo Tá Dịch ngồi lại ở trên giường, lần này còn trực tiếp để cho y ngồi lên đùi của mình, Tá Dương ở phía dưới nhìn thấy cảnh này liền giật mình hốt hoảng, thái tử điện hạ tại sao lại như vậy.
   
 7. 9
  3
  3
  Tiểu Hà

  Tiểu Hà Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/5/18
  Chương 6: Rời khỏi Cảm Nghiệp Tự
  Mời đọc
  Tá Dịch đột nhiên bị ép buộc ngồi lên đùi của Lâm Nhất Phàm thì đỏ mặt, lúc trước có hai người ở trong phòng y đã xấu hổ rồi, bây giờ ở trước mặt còn có cả phụ thân nữa, y cũng không biết mình nên đối diện ra sao. Lâm Nhất Phàm ngược lại vẫn giữ khí độ chuẩn quân vương, từ cử chỉ nhấc tay đến lời nói đều hiện ra tư chất thiên tử:

  "Tá ái khanh đứng dậy đi, bổn vương lần này đến Cảm Nghiệp Tự chính là để đón nam hậu của bổn vương"

  Tá Dương giật mình không biết Lâm Nhất Phàm rốt cuộc đang nghĩ cái gì, ông biết thái tử điện hạ vẫn luôn coi ông như cái gai trong mắt, Tá Dịch hài tử của ông cũng vì bị tiên hoàng chỉ hôn cho thái tử điện hạ mà khiến cho hắn tức giận đẩy hài tử của ông đến Cảm Nghiệp Tự, bây giờ Lâm Nhất Phàm lại nói muốn đón hài tử của ông về làm nam hậu, việc tốt như vậy đột ngột rơi xuống chỉ sợ là họa lớn mà thôi. Tá Dương vừa đứng dậy lại quỳ xuống gấp gáp nói:

  "Thái tử điện hạ, vi thần tuyệt đối trung quân, nếu như thái tử điện hạ cảm thấy chướng mắt vi thần thì vi thần xin cáo lão hồi hương, sau này tuyệt đối không bước chân vào kinh thành nửa bước, chỉ xin thái tử điện hạ mở cho cả nhà vi thần một con đường sống"

  Lâm Nhất Phàm nắm lấy bàn tay của Tá Dịch khẽ đùa nghịch đầu ngón tay thon dài của y:

  "Tá ái khanh nói như vậy là thế nào, sau này ái khanh chính là hoàng thân quốc thích, con đường làm quan sẽ thuận lợi mà thăng tiến"

  Tá Dương sắc mặt trắng bệch thụ sủng nhược kinh, lại nhìn thấy hài tử Tá Dịch của mình một bộ dáng sợ hãi ngồi trong lòng thái tử điện hạ, ông tránh không được cảm thấy chua xót trong lòng, cũng là ông đã liên lụy đến hài tử duy nhất này của mình, lúc trở về cũng không biết ăn nói sao với mẫu thân cùng phu nhân. Lâm Nhất Phàm thấy Tá Dương vẫn e sợ mình như vậy liền nói tiếp:

  "Tương lai Dịch Nhi sẽ trở thành nam hậu của bổn vương, ngươi yên tâm bổn vương cũng sẽ không để cho ai khi dễ Dịch Nhi, thiên tử vốn không nói chơi!"

  Tá Dương trong lòng một mớ bùng nhùng hỗn loạn, rõ ràng lúc trước thái tử điện hạ cực kỳ chán ghét Tá Dịch, ngay cả không cần nhìn mặt Tá Dịch đã đẩy vào Cảm Nghiệp Tự xuống tóc làm hòa thượng, bây giờ lại đột nhiên thay đổi chóng mặt như vậy, chắc không phải là lần hành thích bất thành kia khiến cho Lâm Nhất Phàm trở nên không bình thường chứ. Tá Dương một thân chứa đầy tâm sự rời khỏi phòng, Tiểu Thuần Tử cũng đoán được tiểu hòa thượng ở cùng với thái tử điện hạ trong phòng là ai, thế cho nên khi thấy Tá Dương bước ra liền nhanh chóng tiến tới xum xoe lấy lòng;

  "Tá thượng thư, chúc mừng Tá thượng thư, đại công tử nhà người thật có phúc"

  Tá Dương khẽ thở dài:

  "Công công quá lời rồi"

  ...

  Nói đến trụ trì Tĩnh Tâm sau khi rời khỏi gian phòng phía đông kia liền thất thần sờ lên cổ của mình kiểm tra, ni cô Vô Ưu ở bên cạnh thấy vậy liền hỏi:

  "Trụ trì, người sao thế?"

  Tĩnh Tâm bất giác đáp thế này:

  "Ta kiểm tra xem cái cổ còn ở trên mình hay không"

  Tối hôm ấy nhân lúc Lâm Nhất Phàm không có ở bên cạnh Tá Dịch, trụ trì Tĩnh Tâm liền cầm theo một hộp gỗ được trạm trổ hoa văn vô cùng tinh tế đi tìm Tá Dịch. Tá Dịch đang nằm sấp trên giường vừa dưỡng thương vừa chép kinh, thấy trụ trì Tĩnh Tâm bước vào liền vội vã muốn đứng dậy thì bà ta đã ngăn lại:

  "Ấy ấy không nên, người cứ nằm dưỡng thương đi"

  Tá Dịch tuy rằng không đứng dậy những cũng ngồi dậy:

  "Trụ trì, ta cũng chép sắp xong kinh kim cang rồi"

  Trụ trì Tĩnh Tâm nghe vậy sắc mặt tái xanh vội vã lấy hết mấy tờ giấy kia về phía mình, nếu như để thái tử điện hạ biết việc này bà có hay không bị mang ra chém đầu ngay lập tức:

  "Không cần chép, không cần chép, nô tài đến đây là để tặng cho người món quà này, cầu xin người đừng để tâm chuyện lúc sáng"

  Tá Dịch nhíu mày hốt hoảng:

  "Trụ trì, ngươi sao lại xưng hô như vậy?"

  Trụ trì Tĩnh Tâm cũng đã từng ở trong cung cấm, hiểu được ân sủng của thiên tử quan trọng đến thế nào, thái tử điện hạ đã để mắt đến tiểu hòa thượng trước mặt này, tương lai y trở thành một chủ tử cũng không có gì là lạ. Trụ trì Tĩnh Tâm tuy rằng chưa dứt trần tục, vẫn có thói đố kỵ ghen ghét, nhưng mà bà vẫn còn muốn an ổn là một trụ trì trong Cảm Nghiệp Tự, bà ta vội vã quỳ xuống dập đầu khóc lóc:

  "Là nô tài có mắt không tròng, là nô tài mắt mù, nô tài không nên như vậy với người, cầu xin người đại từ đại bi tha cho nô tài lần này"

  Tá Dịch giật mình đưa tay đỡ lấy Tĩnh Tâm:

  "Trụ trì ngươi sao vậy, ngươi mau đứng lên đi"

  Trụ trì Tĩnh Tâm một bộ mặt ướt đẫm nước mắt:

  "Người tha lỗi cho nô tài thì nô tài mới dám đứng dậy"

  Tá Dịch gật đầu đáp ứng:

  "Ngươi đứng lên đi"

  Trụ trì Tĩnh Tâm đứng dậy mở ra hộp gỗ kia, bên trong là một chuỗi tràng hạt để đeo cổ, từng hạt châu tròn tròn trong suốt, chuỗi tràng hạt này Tá Dịch đã từng nhìn thấy một lần, lần đó thái hậu tới đây đã tặng cho trụ trì Tĩnh Tâm, bà ta coi thứ này như bảo vật, ngay cả mang lên cổ cũng không dám:

  "Đây là chuỗi tràng hạt một trăm linh tám hạt châu lưu ly tiến cống mà thái hậu ban tặng, nô tài tự cảm thấy mình không thích hợp liền muốn dâng lên cho người"

  Tá Dịch nhíu mày lắc đầu:

  "Không thể, chuỗi tràng hạt này quý như vậy ta không dám nhận"

  Chuỗi tràng hạt này quý đúng là quý thật, nhưng tương lai người ở trước mặt bà đây sẽ là chủ tử, còn sợ không có đồ quý giá hơn hay sao, bây giờ bà mang chuỗi tràng hạt này ra đổi lấy sinh mệnh của bản thân mình còn quá rẻ mạt rồi:

  "Không, người hãy nhận lấy đi, người mới thích hợp với chuỗi tràng hạt này"

  Tá Dịch đã từ chối nhiều lần nhưng cuối cùng vẫn bị trụ trì Tĩnh Tâm mang chuỗi tràng hạt đó lên cổ:

  "Nô tài còn có một thỉnh cầu, cầu xin người ở trước mặt thái tử điện hạ nói tốt cho nô tài vài câu, cầu xin thái tử điện hạ đừng trách phạt nô tài, nô tài tuổi tác đã cao sợ là không chịu được hình phạt thể xác"

  Tá Dịch nhìn chuỗi tràng hạt trong suốt trên cổ mình vốn muốn đưa tay tháo ra lại bị trụ trì Tĩnh Tâm ngăn lại, y cuối cùng vẫn là gật đầu đáp ứng với trụ trì Tình Tâm. Đợi bà ta đi ra ngoài rồi thì Lâm Nhất Phàm liền tiến vào trong, mắt thấy tiểu hòa thượng ưa thẹn thùng của hắn kia đeo trên cổ một chuỗi hạt châu trong suốt hắn liền cảm thấy người này càng mị hoặc xinh đẹp hơn, hòa thượng đeo tràng hạt trên cổ vốn là chuyện bình thường, nhưng tiểu hòa thượng của hắn đeo tràng hạt lại giống như là đeo trang sức vậy, vừa nhìn liền cảm thấy xinh đẹp động lòng.

  Tá Dịch hiện tại đã được chuyển tới phòng biệt viện của Lâm Nhất Phàm, vừa thấy ánh mắt khác thường kia của hắn Tá Dịch liền giật mình, y vội vã mang chuỗi tràng hạt trên cổ mình tháo bỏ, Lâm Nhất Phàm bước tới trước mặt y hỏi:

  "Thứ này ở đâu thế?"

  Tá Dịch cẩn thận mang tràng hạt bỏ lại vào trong hộp gỗ:

  "Là trụ trì mang tới tặng"

  Lâm Nhất Phàm nhếch môi mỉm cười:

  "Một thứ hạt châu tầm thường thế này liền nghĩ có thể mua chuộc được rồi sao"

  Tá Dịch không hiểu cho lắm, nhưng khi y nghe thấy Lâm Nhất Phàm nói đây là thứ hạt châu tầm thường liền có lòng tốt ở bên cạnh nói cho hắn hiểu:

  "Đây là của thái hậu ban tặng, là một trăm linh tám hạt lưu ly vô cùng trân quý"

  Lâm Nhất Phàm nhìn chuỗi hạt kia, trong quốc khố của hắn có rất nhiều thứ này, đừng nói là một trăm linh tám hạt, ngay cả một nghìn tám trăm hạt hắn cũng không thiếu. Lâm Nhất Phàm ngồi xuống bên giường cầm lấy chuỗi hạt châu kia đưa lên trước mặt Tá Dịch:

  "Thế cái này để làm gì?"

  Tá Dịch chậm rãi nói, y vốn rất hiểu biết những thứ này:

  "Một trăm linh tám hạt châu biểu hiện cho một trăm linh tám phiền não của nhân sinh, lục giác gồm có thị giác, thính giác, vị giác, khứu giác, cảm giác và thức giác nhân làm ba từ ba loại phản ứng lạc, khổ, vô ký thì ra con số mười tám. Mười tám nhân hai tức hai thể, thiện và bất thiện thì ra con số ba mươi sáu. Ba mươi sáu nhân ba tức ba thời, quá khứ, hiện tại và vi lai thì ra con số một trăm linh tám này"

  Lâm Nhất Phàm vốn chẳng để ý đến lời của Tá Dịch nói, hắn cả một quá trình đều nhìn chằm chằm vào đôi môi căng mọng đang mấp máy kia, buổi sáng cùng tiểu hòa thượng này hôn môi cảm giác thật sự rất tuyệt, hiện tại nơi đó lúc khép lúc mở như thế này hắn cũng cảm thấy trong người không được tự nhiên. Tá Dịch giống như một người tu hành chầm chậm giải thích, nói xong còn nhắm mắt lại đưa hai tay chắp về phía trước, sau đó y đột nhiên cảm thấy hai tay mình bị chuỗi tràng hạt lưu ly kia trói lại nhiều vòng, y hốt hoảng muốn tách hai tay mình ra:

  "Thái tử điện hạ..."

  Lâm Nhất Phàm nắm lấy hai tay của Tá Dịch kéo về phía mình xấu xa nói:

  "Chuỗi tràng hạt này rất quý, cẩn thận bị đứt"

  Tá Dịch nhìn chuỗi tràng hạt đang quấn chặt ở trên tay mình liền lo lắng, nếu như y không cẩn thận làm đứt vật quý giá này thì không hay:

  "Thái tử điện hạ, người trước bỏ ta ra"

  Lâm Nhất Phàm mạnh tay kéo Tá Dịch về phía mình, cúi đầu đặt lên môi y một nụ hôn, đầu lưỡi nhanh chóng tách mở được khoang miệng của Tá Dịch, cảm thấy đối phương đang giãy giụa muốn né tránh, hắn liền vòng tay về phía sau giữ chặt lấy gáy của y. Tá Dịch một phần không thể giãy giụa ra được, một phần cũng không dám dùng quá sức sẽ làm đứt chuỗi tràng hạt quý giá kia, cuối cùng y chỉ có thể bất lực nhắm hai mắt lại, cố gắng nhẫn nhịn đợi đến khi thái tử điện hạ buông mình ra. Lâm Nhất Phàm hôn thỏa mãn rồi liền chầm chậm tách khỏi môi của Tá Dịch, hắn nhìn Tá Dịch bằng ánh mắt dục vọng, thật sự chỉ muốn ngay tại lúc này đè tiểu hòa thượng kiều mỵ ở dưới thân:

  "Đến, để bổn vương giúp ngươi thay thuốc"

  Tá Dịch thoáng đỏ mặt:

  "Thái tử điện hạ, ta tự mình làm được, hơn nữa ta cũng nên trở về phòng của mình rồi"

  Lâm Nhất Phàm sớm đã đứng dậy đi lấy thuốc, hắn quay đầu lại vừa đúng lúc nhìn thấy tiểu hòa thượng kia muốn xuống giường, hơn nữa hai tay hiện tại vẫn còn bị chuỗi tràng hạt lưu ly kia buộc lại chưa thể tháo ra. Lâm Nhất Phàm nhanh chóng tiến về phía Tá Dịch, hắn đặt ba bình thuốc xuống giường rồi đưa tay giúp Tá Dịch tháo chuỗi tràng hạt kia ra:

  "Đêm nay ngươi ở lại đây với bổn vương"

  Tá Dịch trốn tránh ánh mắt của Lâm Nhất Phàm từ chối:

  "Thái tử điện hạ..."

  Nhưng mà lời còn chưa kịp nói xong thì Lâm Nhất Phàm đã nâng giọng đánh gãy ý muốn của Tá Dịch rồi:

  "Mau nằm xuống đi, ngoan ngoãn thì ngày mai bổn vương còn cho ngươi trở về phủ thượng thư gặp mẫu thân ngươi"

  Tá Dịch nghe thấy có thể gặp mẫu thân liền phân vân, nhưng mà lúc y còn đang suy nghĩ xem nên làm cái gì tiếp theo thì Lâm Nhất Phàm đã nhanh chóng đẩy y xuống giường rồi đưa tay cởi quần của y xuống. Tá Dịch hốt hoảng vội vã túm lấy chăn bên cạnh che đậy thân dưới:

  "Thái tử điện hạ, người không nên như vậy"

  Lâm Nhất Phàm xem như nhượng bộ cho Tá Dịch một phần, hắn không kéo chăn của y ra mà lại luồn tay vào bên trong đó thoa thuốc cho y. Tá Dịch đỏ mặt im lặng, tâm trạng của y hiện tại rất bất an, mỗi lần đầu ngón tay thon dài kia chạm ở trên da thịt y là y liền căng thẳng. Sau đó Lâm Nhất Phàm lại kéo chăn lên cao một chút, bắp đùi thon gọn của Tá Dịch lộ ra những vết thương, Lâm Nhất Phàm nhíu mày cẩn trọng thoa thuốc cho y, mỗi lần chạm vào vết thương sâu nông khác biệt kia thì gương mặt của hắn càng thêm trầm trọng:

  "Dịch Nhi, sau này bổn vương sẽ không để cho ngươi chịu thêm một ủy khuất nào nữa"

  Tá Dịch thất thần, trong ánh mắt của y có một tia phân vân lưỡng lự, cuối cùng đôi mắt kia liền nhắm lại, y khẽ nói:

  "Thái tử điện hạ không cần vì ta mà nhọc lòng như vậy"

  Lâm Nhất Phàm thoa thuốc xong liền luồn tay vào trong chăn kéo quần lên cho Tá Dịch, sau đó hắn liền nằm xuống bên cạnh y, vòng tay qua ôm lấy y vào trong lòng, đôi môi hắn chậm rãi chạm vào đỉnh đầu trọc lóc trơn bóng kia.

  Buổi sáng ngày hôm sau, Tá Dịch quả thật được Lâm Nhất Phàm đưa ra khỏi Cảm Nghiệp Tự,đến khi y ngồi ở trên cỗ kiệu lớn nạm vàng ròng cùng với thái tử điện hạ trong lòng y vẫn còn chưa thể tin tưởng được. Ngày đó mọi người trong Cảm Nghiệp Tự còn tiễn y một đoạn đường dài, lại thấy y phục của Tĩnh Tâm trụ trì mang trên người của một hòa thượng khác, còn Tĩnh Tâm trụ trì thì lại không thấy đâu. Tá Dịch mặc trên người bạch y đơn bạc, một thân phiêu dật thoát tục ngây ngốc được Lâm Nhất Phàm nắm tay đưa đi, y phục trên người làm bằng gấm lụa thượng hạng, đai đeo trước bụng có một viên ngọc màu xanh lục, cứ ngỡ bản thân một bộ dạng đỉnh đầu không có tóc thì ngoài y phục hòa thượng ra sẽ không hợp với bất cứ bộ y phục nào khác cả, nhưng hiện tại Tá Dịch mặc trên mình bạch y đơn giản lại có thể làm toát lên được khí chất thanh cao thoát tục của y.

  Phía sau cỗ kiệu vàng ròng to lớn kia còn có một cỗ kiệu nhỏ bình thường dành cho Tá Dương, Tá Dương đứng ở bên ngoài nhìn hài tử của mình được thái tử điện hạ đỡ lên kiệu, trong lòng ông luôn có một mớ những phức tạp không tìm ra lối thoát. Thái tử điện hạ vốn dĩ thích nữ nhân, hậu cùng phi tần mỹ nữ nhiều vô số cũng không có bất cứ một nam nhân nào, hiện tại lại đột nhiên mang ân sủng đặt trên hài tử của ông như vậy, thái tử điện hạ nhất định là đang âm thầm tính kế gì đó, chỉ sợ rằng ngày tháng sau này của nhà họ Tá đều phải vất vả một phen, nghiêm trọng hơn nữa còn có họa sát thân, gần vua như gần cọp điều này ông dĩ nhiên biết rõ.

  Tá Dịch quả thật cũng có một chút vui vẻ khi được rời khỏi Cảm Nghiệp Tự, nhưng buổi tối ngày hôm qua Lâm Nhất Phàm luôn miệng nói y sẽ trở thành nam hậu của hắn, trước đây khi tiên hoàng hạ chỉ ban hôn nếu như y nghe thấy lời này của thái tử điện hạ khẳng định sẽ vui vẻ, nhưng hiện tại y đã suy nghĩ thật cẩn trọng rồi, mình vẫn là không xứng đáng với thái tử điện hạ chứ đừng nói đến vị trí nam hậu tôn quý kia. Trong cỗ kiệu vàng ròng có đặt trên đó hai ba chiếc gối êm, Lâm Nhất Phàm còn lấy cả gối của mình đưa qua cho Tá Dịch ngồi, còn hạ lệnh cho phu xe bên ngoài không cần gấp gáp trở về kinh thành, cứ chậm rãi mà đi, trước là nên đề cao sức khỏe của Tá Dịch.

  Tá Dịch vốn không ngồi quen xe ngựa, cho dù cỗ kiệu đi thật chậm nhưng vẫn không tránh khỏi xóc nảy, mỗi này xóc nảy liền sẽ va chạm vào vết thương ở dưới mông và chân đau đến mặt mũi cũng phải trắng bệch, Lâm Nhất Phàm thấy thế liền đặt y ngồi ở trên đùi mình, cực lực giảm thiểu đi việc vết thương bị va chạm cho y. Tá Dịch thoáng đỏ mặt, tuy rằng ngồi ở trên đùi Lâm Nhất Phàm thực sự rất tốt, nhưng mà từ chỗ này về tới hoàng cung còn phải trải qua một đoạn đường rất dài, y cũng không thể cứ như vậy ngồi trên đùi của hắn mãi được:

  "Thái tử điện hạ, người để ta ngồi xuống là được rồi"

  Lâm Nhất Phàm đưa tay ấn đầu của Tá Dịch vào lồng ngực mình khàn giọng nói:

  "Ngủ đi, đợi đến khi ngươi tỉnh là đã về đến kinh thành".
   
 8. 9
  3
  3
  Tiểu Hà

  Tiểu Hà Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/5/18
  Chương 7: Trở về
  Mời đọc
  Đoàn người Lâm Nhất Phàm về tới kinh thành là lúc mặt trời xuống núi, trên dưới phủ Tá thượng thư nhận được tin báo Tá Dịch sẽ trở về, tuy rằng mẫu thân cùng nội tổ mẫu của Tá Dịch không biết y có được trở về Tá phủ hay không nhưng lúc này trên dưới Tá phủ đều bận rộn chuẩn bị để đón Tá Dịch trở về.

  "Phu nhân, phu nhân, đại nhân cùng công tử trở về rồi" Một nam đinh hớt hải chạy tới sảnh lớn thông báo

  Nội tổ mẫu cùng mẫu thân của Tá Dịch nghe vậy liền đứng lên, hai người một bộ dạng gấp gáp vui vẻ bước nhanh ra ngoài, nội tổ mẫu của Tá Dịch đã mắt mờ chân run không thể nào đi nhanh được, Lưu Vân vội chạy lại đỡ bà nhưng bị bà xua tay:

  "Ngươi mau đi trước đi, cứ để Quế Hoa đỡ ta là được rồi"

  Lưu Vân nghe vậy liền gật đầu, bà cũng là quá nhớ nhung hài tử của mình cho nên không chậm trễ nữa mà bước nhanh ra ngoài. Lưu Vân nhìn thấy phía xa có một đoàn thị vệ hộ tống hai cỗ kiệu, mà đi đầu là cỗ kiệu nạm vàng ròng vô cùng khí phách, bà vừa nhìn liền biết cỗ kiệu kia dành cho thái tử điện hạ, thái tử điện hạ đột nhiên lại tới đây khiến cho lòng bà cũng rơi lộp bộp. Lưu Vân biết thái tử điện hạ vốn coi Tá gia như là cái gai trong mắt, lần này tới khẳng định sẽ không có việc tốt gì. Đoàn xe ngựa dừng lại, trên dưới Tá gia đều đồng loạt quỳ xuống đợi Lâm Nhất Phàm xuống xe, nhưng mà cửa kiệu chỉ hé mở căn bản không thấy được người ở bên trong, Tiểu Thuần Tử ở bên ngoài kiệu giống như nghe lệnh liền nhảy xuống đi đến trước cửa Tá phủ nhỏ giọng nói:

  "Thái tử điện hạ nói mọi người không cần hành lễ, phải nhỏ tiếng một chút"

  Nhóm người khó hiểu nhưng cũng không dám nhiều lời đành đứng dậy, tiếp theo sau đó Tiểu Thuần Tử lại chạy về phía cỗ kiệu xa hoa kia đưa tay vén cửa kiệu sang một bên, Lâm Nhất Phàm y phục thái tử chỉnh tề trên tay bế theo một bạch y nam tử có cái đầu trọc lóc bóng loáng hình như là đang ngủ say, mọi người trong phủ vừa nhìn thấy cảnh này liền ngay lập tức cả kinh, Lưu Vân bất an vội tiến đến nhìn hài tử của mình nhưng lại không dám tiến tới quá gần:

  "Thái tử điện hạ, Dịch Nhi là?"

  Người trong lòng ngủ không sâu giấc, vừa nghe thấy tiếng động liền khẽ nhíu mày chầm chậm mở mắt ra, hình ảnh mẫu thân lo lắng ngay lập tức phóng đại ở trước mặt y khiến cho y giật mình thanh tỉnh, bản thân vẫn còn chưa biết mình đang ở trong lồng ngực người khác đã xúc động gọi một tiếng:

  "Mẫu thân"

  Lưu Vân xác nhận Tá Dịch vẫn còn tỉnh táo liền khẽ thở nhẹ một hơi, ánh mắt ấm nóng đỏ hoe, nhìn thấy hài tử của mình bị đưa đến Cảm Nghiệp Tự thành ra như vậy, trong lòng bà chỉ hận không thể bảo vệ hài tử cho thật tốt:

  "Dịch Nhi"

  Tá Dịch lúc này mới ý thức được mình đang ở trên tay của Lâm Nhất Phàm, y cả người liền cứng ngắc, ở đây có nhiều người như vậy thái tử điện hạ lại vẫn chưa chịu bỏ y xuống. Lâm Nhất Phàm đọc ra được suy nghĩ biểu hiện trên gương mặt của Tá Dịch, hắn chậm rãi đặt Tá Dịch đứng xuống rồi thản nhiên ra lệnh:

  "Vào thôi"

  Nội tổ mẫu của Tá Dịch lúc này mới ra được đến nơi, vừa lúc nhìn thấy Lâm Nhất Phàm trước tiên, ba có điểm giật mình định quỳ xuống hành lễ thì Lâm Nhất Phàm đã phất tay:

  "Tá lão phu nhân không cần đa lễ"

  Tá Dịch đang đi ở phía sau Lâm Nhất Phàm cùng với Lưu Vân, y vừa nhìn thấy nội tổ mẫu của mình liền xúc động gọi:

  "Nội tổ mẫu"

  Nội tổ mẫu của Tá Dịch nheo mắt nhìn cháu trai, lại nhìn tới thân mình gầy gò cùng một đầu trọc lóc không có tóc, khóe mắt của bà liền nhanh chóng rơi xuống hàng nước mắt nóng ấm:

  "Dịch Nhi, mau qua đây"

  Tá Dịch chạy tới đỡ lấy nội tổ mẫu của mình:

  "Nội tổ mẫu, sức khỏe của người gần đây thế nào?"

  Nội tổ mẫu của Tá Dịch đưa tay lên chạm vào gương mặt của y chua xót nói:

  "Dịch Nhi, cực khổ cho con rồi"

  Lâm Nhất Phàm ở lại dùng bữa, bởi vì không nghĩ tới thái tử điện hạ sẽ tới đây cho nên trên dưới Tá phủ đều bị hắn dọa cho kinh hãi, lúc này một bàn năm người ngoài hắn ra thì bốn người còn lại đều một bộ dạng lo lắng bất an. Tá Dịch vốn đã quen ăn chay, nhìn một bàn đồ ăn thịt cá trước mặt liền không thể nào động đũa mà gắp được, y từ đầu đến cuối đều chỉ ăn một chút rau xanh cùng cơm trắng. Lâm Nhất Phàm nhíu mày không hài lòng, trực tiếp gắp một miếng cá hấp bỏ vào trong bát cho Tá Dịch, Tá Dịch giật mình buông đũa xuống:

  "Thái tử điện hạ, ta không thể sát sinh"

  Hành động quan tâm kia của thái tử điện hạ khiến cho ba người trong Tá gia giật mình kinh ngạc không biết nên phải nói cái gì cho phải, Lâm Nhất Phàm ngược lại vẫn cứng rắn gắp thêm một miếng thịt hầm nữa bỏ vào bát của Tá Dịch:

  "Mau ăn, nếu không bổn vương sẽ trách tội cả Tá gia"

  Tá Dịch hốt hoảng, y vội vã cầm lấy đũa gắp một miếng thịt cá cực kỳ nhỏ bỏ vào trong miệng, nhưng mà thịt cá vừa chạm vào đầu lưỡi còn chưa kịp nhai thì y đã nhịn không được phải phun ra, vội vã đưa tay chắp về phía trước nói:

  "A di đà phật"

  Lâm Nhất Phàm nhíu mày, Lưu Vân thương hài tử của mình cuống quít cả lên, nhanh chóng nói hạ nhân xuống dưới lấy nước:

  "Dịch Nhị, con có sao hay không?"

  Tá Dịch vội vã tiếp nhận lấy chén nước từ trên tay của hạ nhân, nội tổ mẫu ngồi đối diện đau lòng:

  "Dịch Nhi, uống chậm một chút"

  Tá Dương làm quan trong triều nhiều năm, đối với tình huống này xem như bình tĩnh vẫn còn ý thức được nên tạ tội với Lâm Nhất Phàm:

  "Thái tử điện hạ, khuyển tử ngu muội làm cho thái tử điện hạ không vui"

  Lâm Nhất Phàm nhìn Tá Dịch một lượt, giữa trán có một vệt nhăn lại biểu hiện cho việc y đang lo lắng. Lâm Nhất Phàm cầm đũa tiếp tục gắp một miếng rau xanh bỏ vào trong bát của Tá Dịch rồi ngẩng đầu lên nói với Tá Dương:

  "Được rồi, Tá gia các ngươi thời gian gần đây phải chăm sóc nam hậu của bổn vương cho thật tốt, đợi đến khi đại hôn ta không muốn thấy Dịch Nhi ngay cả một miếng cá nhỏ cũng không thể ăn"

  Một lời nam hậu kia liền khiến cho trên dưới Tá gia chấn động không thôi, Tá Dương sắc mặt xanh trắng vội vã đáp:

  "Thái tử điện hạ cứ yên tâm"

  Lâm Nhất Phàm phất tay áo nâng giọng:

  "Tiếp tục ăn"

  Bữa tối kết thúc, Lâm Nhất Phàm và Tá Dương liền đến thư phòng nói chuyện, Tá Dương đối với thái tử điện hạ vẫn chưa thể nào tin tưởng ngay được, cũng phải thôi người mà trước nay luôn coi Tá gia như cái gai trong mắt hiện tại lại đột nhiên long ân cuồn cuộn thế này, việc này khiến cho ông thụ sủng nhược kinh chưa thể nào thích nghi được ngay:

  "Tá ái khanh, ta muốn cùng ái khanh bàn bạc một chuyện"

  Tá Dương căng thẳng khẽ cúi người:

  "Thái tử điện hạ có gì cứ căn dặn, vi thần nhất định sẽ dốc sức làm"

  Đời trước phải đến cuối năm thứ mười ba Thuận Thiên Lâm Nhất Phàm hắn mới có thể chính thức đăng cơ kế vị, mà việc hắn làm khi đăng cơ kế vị chính là lập Phương Thiên Sương lên làm hoàng hậu, phụ thân của nàng ta là Phượng Thiên Bảo ở trên triều đình lôi kéo thế lực, dần dần bức ép tất cả các đại thần chính trực trong triều từng người từng người một phải từ quan, từ đó trên triều đình quyền lực đều rơi vào tay ông ta, khi Lâm Nhất Phàm cảm thấy không ổn thì lúc đó đã quá muộn không thể cứu vãn được nữa. Nhưng đời này hắn tuyệt đối sẽ không để chuyện kia xảy ra một lần nữa, hắn muốn nhanh chóng trở thành hoàng đế, sau đó việc đầu tiên hắn làm sẽ là lập Tá Dịch làm hậu, cùng người này nắm tay nhìn ngắm giang sơn, còn có trả thù hết tất cả những người ở đời trước đối với hắn có tâm tư bất chính:

  "Ta muốn Tá ái khanh ngày mai dâng tấu, ở trên triều đình thúc đẩy việc bổn vương trở thành hoàng đế"

  Tá Dương vốn luôn muốn trì hoãn việc Lâm Nhất Phàm lên làm hoàng đế, bởi vì một khi Lâm Nhất Phàm chính thức trở thành hoàng đế rồi, khi đó quyền lực sẽ rơi vào trong tay hắn, một nhà họ Tá của ông vốn luôn là cái gai trong mắt khẳng định sẽ không thể yên ổn. Lâm Nhất Phàm đọc ra được suy nghĩ của Tá Dương, cho dù là đời trước hay đời này thì ông ta vẫn phản đối hắn trở thành hoàng đế, lúc nào cũng luôn ngấm ngầm trì hoãn việc đăng cơ kế vị kia của hắn:

  "Tá ái khanh yên tâm, Dịch Nhi tương lai sẽ trở thành nam hậu của bổn vương, thân phận cực kỳ tôn quý, Tá gia dĩ nhiên cũng trở thành hoàng thân quốc thích, bổn vương còn muốn sau này Tá gia sẽ là trung thần ái quốc"

  Tá Dương vội vàng quỳ xuống, trong lòng ông vẫn luôn có mong muốn Tá gia vẻ vang, hoàng thân quốc thích hay là thân phận tôn quý gì đó ông đương nhiên mong muốn, nhưng mà lấy cá tính của Tá Dịch chỉ sợ nếu như có thật sự trở thành nam hậu đi chăng nữa nhất định cũng sẽ không thể tranh giành được với hậu cung đầy những phi tần tâm cơ kia của Lâm Nhất Phàm. Đối với cái danh hoàng thân quốc thích hay là thân phận tôn quý kia, Tá Dương ông vẫn muốn bảo toàn tính mạng cho Tá gia hơn:

  "Thái tử điện hạ, vi thần một lòng trung quân, vi thần cũng không cầu cái gì cả chỉ là muốn sau khi giúp thái tử điện hạ lên ngôi rồi thì thái điện hạ hãy để cho vi thần cáo lão hồi hương, một nhà Tá gia chúng ta tuyệt đối sẽ không bước chân vào kinh thành nữa"

  Lâm Nhất Phàm ngồi ở trên ghế mắt phượng hẹp dài híp lại lạnh nhạt nhìn xuống phía dưới dò xét đánh giá, Tá Dương này không màng danh lợi chỉ cầu được còn mạng sống, đối với tính cách này cũng không phải là không tốt, hắn vốn sợ sau khi quyền lực rơi vào tay Tá gia, Tá gia sẽ dần dần thoát ly khỏi quyền hạn của hắn mà mang tâm tư không thuần phục, dù sao trước khi trọng sinh hắn cũng đối với Tá gia chèn ép rất nhiều:

  "Tá thượng thư, bổn vương biết trong lòng ngươi nghĩ cái gì, nhưng mà Dịch Nhi chính là tiên hoàng chỉ hôn cho ta, ta cũng không có ý định muốn kháng chỉ, hơn nữa bổn vương đối với Dịch Nhi cũng thật yêu thích"

  Tá Dương vẫn cúi đầu không dám nhìn thẳng long nhan cho nên ông hiện tại căn bản không thể đoán định được Lâm Nhất Phàm đang nói thật hay nói dối, nhưng mà hiện tại không đáp ứng hắn chỉ e là cũng không được, chi bằng ông đành phải thuận theo, đến lúc đó thì tùy cơ ứng biến:

  "Vi thần một đời là trung thần, chỉ mong thái tử điện hạ sẽ giữ đúng lời hứa, Tá gia không cần một đời vinh quang, chỉ mong thái tử điện hạ để cho Dịch Nhi một con đường sống"

  Lâm Nhất Phàm ở trên nhàn nhã nhấp một ngụm trà mới nói:

  "Việc này Tá ái khanh cứ yên tâm, nếu như sau này Tá gia có muốn tạo phản đi chăng nữa cũng chỉ có cửu tộc của Tá gia bị tru di, Dịch Nhi là người của hoàng thất, chỉ cần một ngày ta còn sống thì Dịch Nhi tuyệt đối không thể chết"

  Tá Dương chậm rãi dập đầu:

  "Chỉ cần có một lời này của thái tử điện hạ, vi thần Tá Dương một lòng vì thái tử điện hạ cho dù có lên núi đao xuống biển lửa cũng không ngại".

  ...

  Lúc này ở An Nguyệt điện, Phương Thiên Sương vừa nhận được tin báo nói Lâm Nhất Phàm từ Cảm Nghiệp Tự đón Tá Dịch trở về, hơn nữa còn ở tại Tá gia dùng bữa. Phượng Thiên Sương tức giận, Lâm Nhất Phàm không rõ vì sao lại đột nhiên đưa Tá Dịch ra khỏi Cảm Nghiệp Tự, hắn rõ ràng là cực kỳ căm ghét Tá Dịch tại sao còn muốn đón y trở về.

  Lâm Nhất Phàm vừa hồi cung, Phương Thiên Sương liền ngay lập tức đi tới cung thái tử cầu kiến, nhưng mà nàng lại bị Tiểu Thuần Tử chặn ở bên ngoài không cho vào:

  "Trắc phi nương nương, thái tử điện hạ hôm nay đi đường mệt mỏi đã hạ lệnh không cho ai tới làm phiền"

  Phượng Thiên Sương sắc mặt khó coi, hai tay ở dưới gấu áo nắm lại thật chặt, nhưng mà nàng hiện tại vẫn giữ thái độ hòa hoãn không dám lớn tiếng:

  "Công công, ta có việc quan trọng muốn gặp thái tử điện hạ, ngươi có thể đi vào bẩm báo một tiếng được hay không?"

  Tiểu Thuần Tử sống lưng thẳng tắp không có coi lời của Phượng Thiên Sương là gì, hôm nay ở Cảm Nghiệp Tự Tiểu Thuần Tử sớm đã nhận thức được việc Phượng Thiên Sương bị thất sủng chỉ là một sớm một chiều mà thôi, lấy nhà mẹ đẻ chống lưng thì Phương Thiên Sương so với Tá Dịch dĩ nhiên không bằng, hơn nữa điều quan trọng nhất là Tá Dịch kia hiện tại chiếm được ân sủng của thái tử điện hạ rất nhiều, Tiểu Thuần Tử hắn từ nhỏ đến lớn theo hầu thái tử điện hạ vẫn chưa từng thấy thái tử điện hạ để tâm đến người khác như vậy, thế nhưng còn vì không muốn cho một người tỉnh giấc mà ra lệnh cho tất cả mọi người không được phát ra tiếng động:

  "Thái tử điện hạ đã nói bất cứ ai cũng không thể vào"

  Phượng Thiên Sương nhanh chóng quay lại phía sau đưa mắt nhìn nha hoàn Kim Linh, Kim Linh hiểu ý liền từ trong tay áo lấy ra một đĩnh bạc trắng đưa cho Tiểu Thuần Tử:

  "Công công, ngươi có thể vào bẩm báo với thái tử điện hạ một tiếng hay không, trắc phi nương nương quả thật là có chuyện quan trọng muốn nói, nếu không để chậm trễ việc này của trắc phi nương nương e rằng sẽ không tốt"

  Tiểu Thuần Tử đúng thật là yêu bạc, nhưng mà đối với hắn vẫn là không thích Phượng Thiên Sương hơn, còn nhớ mấy lần Phương Thiên Sương này ở bên tai thái tử điện hạ đặt điều nói sai về hắn, hắn tuyệt đối vẫn còn chưa thể quên những trận đòn roi kia:

  "Nương nương, người đừng làm khó ta, thái tử điện hạ đã hạ lệnh ta đây cũng không biết làm gì hơn, chi bằng nương nương có lời nào muốn nói cứ nói lại với ta, đợi đến khi thái tử điện hạ trở ra ta sẽ nói lại cho thái tử điện hạ nghe"

  Phượng Thiên Sương trước nay quen thói được người khác nịnh nọt lấy lòng, cho dù vẫn biết Tiểu Thuần Tử này không thích mình nhưng hắn cũng chưa bao giờ dám biểu hiện ra ngoài mặt, hiện tại thì hay lắm dám ở trước mặt nàng công khai lên mặt. Phượng Thiên Sương giận dữ trợn trừng mắt:

  "Tiểu thái giám nhà ngươi dám ở đó ra oai với bản cung, ngày mai ta sẽ nói chuyện này cho thái tử điện hạ biết"

  Tiểu Thuần Tử cười lạnh khẽ cúi đầu:

  "Nương nương mời, thái tử điện hạ còn muốn nghỉ ngơi"

  Phượng Thiên Sương vung tay áo tức giận rời khỏi cung thái tử, Tiểu Thuần Tử ở phía sau ánh mắt chợt lóe lên một tia lạnh lẽo, trong lòng hắn nghĩ đợi đến ngày Phượng Thiên Sương thất sủng hắn sẽ đích thân dạy dỗ nàng một phen.

  Lúc này ở trong cung thái tử sớm đã không có một bóng người, ngay cả ở trên giường cũng không có một ai, việc này đến cấm vệ quân vốn dĩ luôn ở bên ngoài canh gác nghiêm ngặt cũng không biết, Lâm Nhất Phàm sớm đã vô ảnh vô tung biến mất khỏi hoàng cung, hiện tại đang đứng ở bên giường chăm chú nhìn tiểu hòa thượng của hắn ngủ say.

  Lâm Nhất Phàm võ nghệ bất phàm, đời trước nếu không phải vì tin tưởng Phượng Thiên Sương mà uống bát thuốc độc của nàng thì hắn nhất định sẽ trốn thoát được khỏi hoàng cung đi đến Giang Nam tìm viện binh cứu trợ. Lâm Nhất Phàm chậm rãi tháo giày rồi bước lên giường, hắn nâng chăn nằm vào bên trong, vòng tay ôm lấy eo của Tá Dịch, Tá Dịch vốn ngủ rất tỉnh vừa cảm nhận được có một vòng tay chạm lấy mình thì giật mình hoảng hốt mở mắt ra. Phòng ngủ của y sớm đã tắt đèn rồi nhưng lúc này chẳng hiểu sao đèn lại sáng, chính vì thế y hiện tại có thể nhìn thấy được gương mặt của thái tử điện hạ phóng đại trước mặt mình:

  "A... là người sao thái tử điện hạ?"

  Lâm Nhất Phàm khẽ nhếch môi cười:

  "Là bổn vương, bổn vương đến thăm ngươi".
   
 9. 9
  3
  3
  Tiểu Hà

  Tiểu Hà Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/5/18
  Chương 8: Tiên đoán
  Mời đọc
  Tá Dịch gương mặt ửng đỏ vì xấu hổ, y phát hiện ra có một cánh tay rắn chắc đang đặt trên eo của y ôm rất chặt, y có thử nhích qua một bên né tránh nhưng vô ích:

  "Thái tử điện hạ, người giờ này nên ở trong cung"

  Lâm Nhất Phàm thu tay lại, hắn từ trong ngực áo lấy ra hai bình thuốc đưa đến trước mặt Tá Dịch:

  "Đây là tục mệnh cao và kinh thảo có thể giúp ngươi nhanh chóng lành vết thương cùng với hỗ trợ mọc tóc rất công hiệu, ngươi mau lật người lại để bổn vương giúp ngươi thoa thuốc"

  Tá Dịch vội vã từ chối:

  "Thái tử điện hạ hôm nay ta đã thoa thuốc rồi"

  Lâm Nhất Phàm cười nhẹ, hiện tại cũng đã muộn rồi hơn nữa hôm nay Tá Dịch đã đi một đoạn đường dài cho nên hắn không muốn trêu chọc y, cuối cùng đành để hai bình thuốc nhỏ kia xuống bên cạnh rồi vòng tay tiếp tục ôm y:

  "Được rồi, ngày mai ngươi nhớ dùng hai thứ này nhé, tục mệnh cao thì trực tiếp thoa lên vết thương của ngươi, còn kinh thảo thì đem hòa với một chút nước để uống, người trong thái y viện nói thuốc này rất công hiệu, còn đảm bảo với ta rằng sau ba tháng tóc liền sẽ mọc ra vừa dài vừa mềm"

  Tá Dịch bất giác đưa tay lên chạm vào cái đầu nhỏ của mình, trong lòng y có vài phần xấu hổ, người không có tóc nhìn qua vốn rất kỳ quái, điều này y đương nhiên hiểu. Lâm Nhất Phàm khẽ mỉm cười cúi đầu đặt môi lên đỉnh đầu trọc lóc kia của Tá Dịch:

  "Bổn vương vẫn còn chưa được thấy qua Dịch Nhi trên đầu một suối tóc dài, lúc đó nhất định là thập phần đáng yêu"

  Tá Dịch nghĩ mình đã rất thích thái tử điện hạ rồi, buổi tối ngày hôm nay y đã mang chuyện này ra suy nghĩ rất kỹ càng, có lẽ y không còn phù hợp là đệ tử phật môn khi trong lòng y luôn một lòng nhớ đến thái tử điện hạ, cho nên đối với chuyện mình có tóc hay không có tóc cũng rất để tâm:

  "Thái tử điện hạ, người bình thường nuôi tóc hơn một năm mới có thể đạt được độ dài tiêu chuẩn"

  Lâm Nhất Phàm khẽ vuốt ve đỉnh đầu bóng loáng mềm mềm của Tá Dịch:

  "Cái này vốn là bí dược trong hoàng cung, ngươi yên tâm chỉ cần ba tháng là có thể rồi"

  Tá Dịch cắn cắn môi nhỏ giọng thỉnh cầu:

  "Như vậy có thể hay không đợi tóc của ta dài ra thì hãy tiến hành đại hôn... ý của ta là nếu như lúc đó thái tử điện hạ còn muốn..."

  Đây là lần đầu tiên tiểu hòa thượng của hắn thỉnh cầu hắn, hơn nữa gương mặt nhỏ nhắn hiện tại lại ửng hồng thẹn thùng như vậy, quả thật là chỉ muốn ngay tại lúc này cắn miệng y một ngụm thôi:

  "Được, nhưng mà trong ba tháng đó ngươi cũng phải bồi bổ thân thể thật tốt, không cần tiếp tục ăn chay, bổn vương sẽ nói người trong ngự thiện phòng đến làm đồ ăn cho ngươi ăn, nhân tiện gọi ma ma đến dạy ngươi quy tắc trong cung"

  Tá Dịch im lặng một hồi cuối cùng liền đỏ mặt gật đầu khẽ ưm một tiếng, thật ra thì y cũng không có hy vọng quá xa vời, y biết mình là một người nam nhân kỳ quái, nếu như một ngày nào đó thái tử điện hạ nhận ra, hắn có thể sẽ lại một lần nữa đưa y đến Cảm Nghiệp Tự xuất gia. Nhưng mà cho dù có lại một lần nữa quay trở lại nơi đó thì Tá Dịch y vẫn muốn tùy ý một phen.

  Lâm Nhất Phàm đột nhiên cúi đầu xuống khẽ hôn vào gáy Tá Dịch, giọng nói của hắn thật là trầm thấp:

  "Nhân tiện ta muốn nói với ngươi, ma ma có thể sẽ mang xuân cung đồ đến cho ngươi xem, nếu như ngươi xem không hiểu nhưng lại không dám hỏi ma ma thì có thể trực tiếp hỏi ta, ta sẽ chỉ dạy cho ngươi thật chi tiết"

  Tá Dịch khẽ rụt cổ lại, gương mặt của y hiện tại nóng ran, không nghĩ tới Lâm Nhất Phàm đường đường là thái tử điện hạ lại sẽ nói ra những lời như thế, hơn nữa y từ đó đến giờ cũng chưa từng nói chuyện với ai như vậy cả:

  "Thái tử điện hạ... ta đã biết"

  Lâm Nhất Phàm buồn cười đưa tay nắm lấy cằm của Tá Dịch xoay lại đối diện với mình. Tá Dịch vừa xoay đầu lại thì một nụ hôn đã đặt xuống trên môi của y, khuôn miệng y dần dần tách mở để cho đầu lưỡi của Lâm Nhất Phàm luồn vào bên trong, sau đó y cảm thấy có một cánh tay đột nhiên tiến vào bên trong vạt áo của y, bàn tay kia không ngừng mơn trớn da thịt của y, đối phương không những không có ý định dừng lại mà còn càng muốn tham luyến hơn, Tá Dịch cảm thấy trong đầu lóe qua một tia sét khiến cho y ngay lập tức giật mình vội vã đẩy Lâm Nhất Phàm ra rồi đưa tay kéo y phục của mình lại:

  "Thái tử điện hạ, người đừng như vậy"

  Lâm Nhất Phàm nhìn Tá Dịch một chút rồi quả thật thu tay lại không có ý định tiếp tục làm loạn nữa, không gian đột nhiên rơi vào trầm mặc bức bối khiến cho Tá Dịch cảm thấy vô cùng không được thoải mái, trong lòng rơi lộp bộp, y quả thật cũng không muốn làm cho thái tử điện hạ mất hứng. Tá Dịch hít một hơi thật sâu cố gắng thật bình tĩnh nhỏ giọng nói:

  "Thái tử điện hạ... ta... có thể đợi đến ngày đại hôn được không?"

  Lâm Nhất Phàm nghĩ tiểu hòa thượng này của hắn rất hay thẹn thùng, hơn nữa y mới chỉ vừa trở về từ Cảm Nghiệp Tự, trong suy nghĩ cũng như cách sinh hoạt vẫn còn giữ nề nếp ở phật môn, hắn vừa mới đánh mất lý trí suýt chút nữa ăn y, nếu như y ngoan ngoãn phối hợp với hắn như vậy mới là lạ đó, dù sao thì hắn cũng đã hứa sẽ đợi đến ngày đại hôn thì hai người mới hợp hoan, hắn là thiên tử, thiên tử thì không thể nói chơi. Lâm Nhất Phàm ngồi dậy bước xuống giường mang giày vào:

  "Được rồi, ngươi nghỉ ngơi đi, bổn vương trở về"

  Tá Dịch trong ánh mắt chợt lóe lên một tia mất mát, y thật sự muốn cùng thái tử điện hạ trò chuyện lâu thêm một chút nhưng mà cái lá gan nhỏ này của y khiến cho y không thể nào lên tiếng nói được, cuối cùng chỉ nhìn thấy thân ảnh cao lớn biến mất ở sau cánh cửa phòng kia.

  ...

  Buổi sáng ngày hôm sau, vẫn như mọi khi Lâm Nhất Phàm lâm triều, một câu nhàn nhạt nói:

  "Có việc thì báo, không việc bãi triều"

  Tá Dương mặc triều phục màu đỏ chậm rãi bước sang một bước quỳ xuống dõng dạc:

  "Thần có việc muốn bẩm báo"

  Lâm Nhất Phàm ở trên long ỷ giả bộ hỏi cho có lệ:

  "Tá thượng thư có việc gì?"

  Tá Dương giọng nói rõ ràng đanh thép, cả chính điện cũng đều im lặng để nghe ông ta:

  "Quốc không thể một ngày không có vua, từ khi tiên hoàng băng hà đến nay cũng đã được một năm rồi, thái tử điện hạ hiếu thuận tiên hoàng trên trời nhất định nhìn thấy, bây giờ dị tộc đang ở bên ngoài bờ cõi nũng loạn Thuận Thiên quốc chúng ta, vi thần khẩn xin thái tử điện hạ đăng cơ kế vị"

  Lời nói này của Tá Dương khiến cho những người vốn dĩ luôn đứng về phía ông cũng phải khó hiểu, vốn biết thái tử điện hạ đối với Tá gia luôn có hiềm khích, Tá Dương lại luôn là người đi đầu trì hoãn việc thái tử điện hạ đăng cơ, bây giờ chẳng hiểu sao ông ta lại trực tiếp đứng ra thúc đẩy. Phương Thiên Bảo vốn luôn mơ tưởng đến chuyện Lâm Nhất Phàm lên làm hoàng đế, một khi hắn lên làm hoàng đế thì nữ nhi Phượng Thiên Sương của ông sẽ lên làm quốc mẫu thiên hạ, đối với thế lực của ông sẽ càng được mở rộng, điều này không những không xấu mà còn cực kỳ tốt đẹp, chính vì thế Phượng Thiên Bảo cũng ở phía sau Tá Dương tiến lên nói:

  "Thái tử điện hạ, lời của Tá thượng thư nói rất đúng, quốc không thể một ngày không có vua, khẩn xin thái tử điện hạ nghĩ đến lợi ích của xã tắc mà đăng cơ"

  Nhóm người theo Phượng Thiên Bảo đều là những người không có chính kiến, chỉ cần người đi đầu Phượng Thiên Bảo đứng ra tán thành liền sẽ ở phía sau làm theo ông ta, chính vì thế lúc này gần một phần ba đám đại thần ở phía sau cũng đồng loạt quỳ xuống trăm miệng như một đồng loạt nói theo:

  "Đúng vậy thái tử điện hạ, quốc không thể một ngày không có vua, khẩn xin thái tử điện hạ đăng cơ"

  Lâm Nhất Phàm ở trên long ỷ đưa mắt nhìn xuống, quần thần ở phía dưới cũng đã đồng loạt quỳ xuống hết cả, đương nhiên hắn biết bọn họ cho dù có đồng tình hay là không đồng tình đi chăng nữa cũng không dám không nghe theo. Di chiếu của tiên hoàng đã ghi rõ hắn là người sẽ tiếp ngôi, bọn họ cho dù không nể mặt hắn thì cũng phải nể mặt tiên hoàng, nếu không sẽ mang tội danh bất trung.

  "Các ái khanh đã nói vậy thì bổn vương cũng đành nghe theo, chuyện này cứ giao cho lễ bộ chuẩn bị đi"

  Tin tức Lâm Nhất Phàm sẽ đăng cơ nhanh chóng truyền tới tai của Phượng Thiên Sương, lúc này ở An Nguyệt điện vừa vặn có một tiểu thái giám ra khỏi nơi đó, một bộ dạng lấm la lấm lét mang theo phong thư giấu kín trong ngực áo không biết muốn truyền tin cho ai.

  "Nương nương, chúng ta hiện tại có đi đến cung điện của thái tử điện hạ hay không?" Kim Linh đang ở phía sau chải tóc cho Phượng Thiên Sương.

  Phượng Thiên Sương khẽ mỉm cười thật xinh đẹp tự tin nói:

  "Không cần, hắn nhất định sẽ đến tìm ta"

  Kim Linh cúi người cười nịnh:

  "Nương nương nói phải, thái tử điện hạ nhất định là đang gấp gáp đến tìm nương nương, hôm nay đại nhân ở trên triều nghe nói cũng đứng ra thúc đẩy việc thái tử điện hạ đăng cơ, thái tử điện hạ nhất định sau này sẽ càng sủng ái nương nương hơn"

  Phượng Thiên Sương cười lạnh chuyển sang chuyện khác:

  "Phía bên tam hoàng tử mấy ngày nay thế nào rồi?"

  Kim Linh hạ giọng:

  "Vẫn chưa có tin tức gì"

  Phượng Thiên Sương nhíu mày:

  "Thời gian gần đây cẩn thận một chút, tạm thời không cần xuất thư"

  Phượng Thiên Sương ngồi đợi quá giờ dùng bữa trưa vẫn không thấy Lâm Nhất Phàm xuất hiện trước mặt mình liền tức giận:

  "Kim Linh, thái tử điện hạ hiện tại đang làm gì?"

  Kim Linh sợ hãi chạy tới:

  "Nương nương thái tử điện hạ đang ở chỗ của quốc sư, nô tỳ nghe được từ Ngân Hạnh bên đó nói rằng thái tử điện hạ muốn xây thêm một tẩm cung nữa, nghe nói chính là cung điện cho hoàng hậu ở, có lẽ thái tử điện hạ quá chú tâm muốn cho nương nương một bất ngờ cho nên mới quên mất thời gian"

  Phượng Thiên Sương nghe vậy mới hòa hoãn đi một chút, nàng đi tới phía bàn trang điểm dặm lại phấn:

  "Đi thôi, chúng ta đến chỗ quốc sư tìm thái tử điện hạ"

  Lúc Phượng Thiên Sương cùng Kim Linh đi tới chỗ đài thiên văn nơi quốc sư Thuận Thiên quốc vẫn luôn bế quan liền bị thái giám Tiểu Thuần Tử ở bên ngoài chặn lại:

  "Trắc phi nương nương, nơi này là cấm địa ngoài thái tử điện hạ và quốc sư ra thì không ai được tiến vào"

  Phượng Thiên Sương dĩ nhiên cũng biết điều này, nàng liếc mắt nhìn Tiểu Thuần Tử một cái rồi đứng ở bên ngoài đợi.

  Lúc này ở trong một gian phòng có hai nam nhân đang trao đổi, nam nhân mặc trường bào ngũ quan cương nghị tuấn tú bất phàm ngồi ở trên ghế chậm rãi thưởng thức trà, còn một nam nhân mặc áo quốc sư phía sau còn có hình tròn âm dương, nhìn qua chỉ cỡ đôi mươi đang cầm theo đĩa bát quái xem xét cái gì đó rất nghiền ngẫm:

  "Thái tử điện hạ người chính là sao thái dương chuyển thế, một thân chân mệnh thiên tử cường đại, chỉ có điều ta vẫn còn chưa rõ tại sao đường sinh mệnh ở chỗ này lại đứt đoạn nhưng lại được nối liền, chiếu theo mà nói thì chính là ở thời điểm vài ngày trước bị đứt đoạn, nhưng mà người chẳng qua chỉ bị tam hoàng tử đả thương một chút thôi căn bản không thể đến được họa sát thân"

  Lâm Nhất Phàm đời trước luôn cảm thấy Dịch Trân quốc sư này chính là tà môn ngoại đạo, mê hoặc tiên hoàng cho nên luôn không để hắn ở trong tầm mắt, còn nhớ khi đó Dịch Trân ở trước mặt tiên hoàng nói Phượng Thiên Sương chính là sát tinh của hắn đã khiến hắn càng căm phẫn Dịch Trân hơn, nhưng bây giờ hắn trọng sinh lại một lần nữa lại cảm thấy Dịch Trân căn bản là người có thể dùng được, hiện tại hắn lại có thể nói ra một lời phía trên càng khiến cho hắn trọng dụng Dịch Trân hơn:

  "Ngươi nói tiếp đi, bổn vương lần này tới chính là muốn hỏi ngươi cung điện của hoàng hậu nên xây hướng này mới tốt"

  Dịch Trân lại trầm tư nhìn vào bát quái trong tay:

  "Hoàng hậu chính là quốc mẫu của thiên hạ, việc sinh con nối dòng đương nhiên là vấn đề quan trọng nhất, nhưng mà hoàng hậu sau này của thái tử điện hạ về vấn đề thụ thai lại e rằng rất khó... muốn sinh được long chủng khỏe mạnh nhất định phải hướng cung điện về phía đông, để cho tinh hoa nhật nguyệt hấp thụ lên người của hoàng hậu, lúc đó nhất định sẽ dễ dàng thụ thai"

  Lâm Nhất Phàm trong lòng cười nhạo, lời trước Dịch Trân nói vấn đề thụ thai rất khó hắn còn tin tưởng, nhưng lời sau Dịch Trân lại nói có thể sinh hạ long chủng khiến cho hắn vạn phần không tin. Đời này hắn đã định Tá Dịch sẽ là nam hậu của hắn, Tá Dịch kia là một nam nhân bình thường, tuy rằng ở trong Thuận Thiên quốc này việc gì cũng có thể xảy ra, thỉnh thoảng trong kỹ viện cũng sẽ xuất hiện một số tiểu quan thân thể khác biệt so với nam nhân, nhưng từ đó đến giờ Lâm Nhất Phàm vẫn chưa từng nghe đến chuyện đại công tử của Tá gia là người thuộc loại thân thể đó:

  "Dịch Trân, ngươi cảm thấy con nối dòng của bổn vương nhất định là do hoàng hậu sinh ra sao?"

  Dịch Trân gật đầu kiên quyết:

  "Đúng vậy thái tử điện ha, ta còn xem được con nối dòng của người rất ít, các hoàng tử công chúa hợp lại cũng chưa đến sáu người đâu"

  Lâm Nhất Phàm phì cười, hắn cảm thấy chưa đến sáu người trong lời nói của Dịch Trân kia chính là quá nhiều rồi, hắn nhận định đời này sẽ chỉ cùng Tá Dịch ở chung một chỗ, vấn đề người sau này kế vị hắn hắn cũng đã suy nghĩ xong, hắn sẽ nhận con trai trưởng của cửu đệ cùng một mẫu với hắn là con thừa tự, sau này hài tử đó sẽ trở thành hoàng đế. Dịch Trân thấy Lâm Nhất Phàm cười như vậy liền biết được hắn không tin những lời mình nói:

  "Thái tử điện hạ, hoàng hậu thân thể suy nhược, nhất định phải để người ở phía đông cho tinh hoa nhật nguyệt giúp người điều trị, thân thể sẽ ngày một tốt lên"

  Lâm Nhất Phàm im lặng rời khỏi đài thiên văn, vừa bước xuống bậc thang liền nhìn thấy chủ tử hai người Phượng Thiên Sương đứng ở phía dưới, hắn chợt nhíu mày suy nghĩ không lẽ đời này Phượng Thiên Sương vẫn là hoàng hậu của hắn, những miêu tả kia của Dịch Trân đối với nàng thật sự không quá khác biệt. Phượng Thiên Sương này trời sinh thân thể yếu đuối, rất dễ nhiễm bệnh, đời trước thái y cũng chuẩn đoán nói Phượng Thiên Sương rất khó thụ thai, quan lại trên triều cũng dâng tấu nói hắn nên ân sủng các phi tần khác để sớm có con nối dòng, nhưng mà hắn từ đầu đến cuối đều không rời khỏi nàng ta nửa bước, mãi cho đến năm ba mươi tuổi trước khi chết hắn cũng không có một đứa con nào. Nếu như đời này vẫn định Phượng Thiên Sương trở thành hoàng hậu của hắn, vậy thì hắn tình nguyện sẽ nghịch thiên, cho dù có bị giảm thọ hay gặp tai ương đi chăng nữa hắn cũng nhất định phải lập Tá Dịch là hậu, cùng người này nắm tay ngắm nhìn giang sơn.
   

Chia sẻ trang này