[Thông báo] Nơi đăng kí kiểm duyệt bài PR.

Thảo luận trong 'PR Team' bắt đầu bởi Orihime Kayena, 22/4/20.

Lượt xem: 628

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Orihime Kayena
  Hydrogen Oxide
  Đồ Mi Nở Rộ
  Bắc Bán Cầu Cô Đơn
  Tinh Nguyệt Làm Thành Hẹn Thề
  A Letter From The Wind
  Mod box giải trí

  Tham gia ngày:
  17/7/17
  Nơi đăng kí kiểm duyệt bài PR
  Topic này nhằm để kiểm tra chất lượng bài PR của các thành viên.
  Nếu đạt đủ tiêu chuẩn, chất lượng sẽ được duyệt và đăng bài. Nếu chưa sẽ trực tiếp đóng góp ý kiến tại [Góp Ý] - Nơi góp ý kiến, chỉnh sửa bài PR. để hoàn thiện bài hơn.

  Cập nhật theo mẫu sau:
  Tên bài PR:
  Người viết:
  Nội dung:
  (Nếu là bài PR truyện tag @Koichi Sekai; Event và các team tag @Sói Bảo Bối để được kiểm duyệt)

  Các bài đạt chất lượng sẽ được đánh dấu vào đơn "Duyệt"

  Không spam tại topic này.

   
 2. theairpaper

  theairpaper
  噪染
  Bình và người đánh bóng
  Time flows in you
  Hoàng hôn và gió đêm
  Darkness doesn't belong to humans
  Ẩn sĩ

  Tham gia ngày:
  2/1/20
  Chào các thành viên team PR.
  Mình là Koichi Sekai, sẽ phụ trách kiểm duyệt những bài PR truyện.

  Để có thể phát triển mảng PR truyện của diễn đàn, và để chúng ta cùng nhau làm việc vui vẻ, mình xin phép nói vài lời ở đây.

  Đối với PR nói chung, mình hi vọng các bạn hiểu rõ về khái niệm này. Chỉ khi nhận thức được công việc của mình chính xác là gì, thì mới có thể làm việc hiệu quả được.

  Đối với PR truyện nói riêng, mình yêu cầu các bạn đọc thật kĩ, để hiểu tác phẩm mình PR. Có như vậy, sản phẩm của các bạn mới đem lại lợi ích như mong đợi.

  Mình rất dễ tính, tạm thời mình chỉ đòi hỏi sự đầy đủ về mặt nội dung - tức là những điểm cần thiết phải có trong một sản phẩm PR. Về mặt hình thức có thể cải thiện từng ngày, các bạn không phải vội.

  Mong rằng mọi người đều có trách nhiệm trong mỗi sản phẩm PR của mình.

  Có vấn đề gì, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với mình qua 4rum hoặc fb (fb của mình là Koichi Sekai).

  Thân ái.
   
 3. 80
  299
  53
  Khướt Tịch Sái

  Khướt Tịch Sái Thành viên sôi nổi

  Tham gia ngày:
  19/4/20
  Tên bài PR: Mùa Lúa Trổ Đòng - Umio
  Người viết: @Khướt Tịch Sái
  Nội dung:
  Mời đọc
  “Mùa Lúa Trổ Đòng" lấy bối cảnh từ một làng quê Bắc Bộ Việt Nam thời kỳ Pháp thuộc. Câu chuyện xoay quanh cuộc sống, kỷ niệm của những thiếu niên đầy trong trẻo, ngọt lành như cái Lúa, anh Đông, thằng Thóc, cái Nguyệt. Đây là tác phẩm mang đậm phong cách riêng của người Việt Nam, nói lên được hoàn cảnh khốn khổ mà người dân thời đó phải trải qua. Cái nghèo đói của những năm chiến tranh đã khiến phần bản ngã đen tối của con người trỗi dậy, từ đó tự đẩy mình vào vòng xoáy của những bi kịch.

  "...Thầy còn bảo, thầy cũng hi vọng với cái tên ấy, mùa nào đi qua đời Lúa cũng là mùa lúa trổ đòng, có khói lam chiều tỏa ra từ mái bếp, có rơm vàng óng chất trong sân nhà, có nụ cười má lúm đậu trên gương mặt tròn trĩnh của Lúa."

  Nếu bạn là người yêu thích những tác phẩm có cốt truyện lịch sử thì “Mùa Lúa Trổ Đòng” của tác giả Umio sẽ là một lựa chọn vô cùng đúng đắn.
  @Koichi Sekai

  Duyệt
   
  Last edited by a moderator: 25/4/20
 4. 270
  1,721
  168
  Nhật Tà

  Nhật Tà
  thuhuongnhatta
  Macmart
  Thánh Trốn Deadline PR Team

  Tham gia ngày:
  26/5/17
  Tên bài PR: Con người tệ hại - Nhật Tà
  Người viết: Nhật Tà
  Nội dung:
  Mời đọc
  Không phải những lời văn nhẹ nhàng, êm ái, cũng không phải một câu chuyện thơ mộng, hường phấn, "Con người tệ hại" mang hơi hướng u ám, câu chữ gai góc, như lời cầu xin trong tuyệt vọng hướng đến cái chết. Từng dòng chữ sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, bực bội vì sự vô dụng của "người" trong tản văn, và có khi bạn lại thấy chính bản thân mình, một kẻ hèn mọn, không chí tiến thủ, chỉ biết tìm đến cái chết để trốn tránh mọi thứ nhưng lại không dám, bởi lí do duy nhất là sợ đau.

  "A, tệ hại thật đấy? Sống cũng không được mà chết cũng không xong."

  Cho đến cuối cùng, con người đó vẫn đáng khinh và hèn hạ như thế, không dám sống mà cũng chẳng dám chết.

  Nếu bạn muốn tìm sự mới mẻ trong những câu văn thì "Con người tệ hại" là một lựa chọn không tồi, có thể sẽ gây ấn tượng với bạn, vì chỉ có những câu chữ u uất, oán hận cuộc sống này.

  Duyệt.
   
  Last edited by a moderator: 17/5/20
 5. Thiên Khánh Huyền

  Thiên Khánh Huyền Thành viên kì cựu

  Tham gia ngày:
  8/4/20
  Tên truyện: Áo cưới học sinh - Chin
  Thể loại: Truyện ngắn
  Người pr: @Thiên Khánh Huyền
  @Koichi Sekai
  Mời đọc
  Một cô gái, sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khổ, không được bước tiếp trên con đường học tập của mình. Có đam mê, sự sáng dạ, nhưng lại vì hoàn cảnh gia đình mà dang dở ước mơ.

  Một cô gái, luôn luôn nghĩ cho cả nhà. Muốn được được chăm sóc ba mẹ, chấp nhận hi sinh bản thân, đi làm kiếm tiền nuôi các em. Mặc dù không muốn, nhưng vẫn gạt nước mắt, chấp nhận đi lấy chồng để có tiền.

  Một cô gái liên tục bị đặt vào các tình huống khó xử, nhưng không có lấy một lời oán trách. Từ bỏ cả niềm vui, hạnh phúc, mong đổi lấy mọi thứ cho gia đình.

  - Trang... Con muốn mặc gì cho ngày cưới?

  - Đồng phục... Đó là bộ đẹp nhất của con...

  Mọi cô dâu lên xe hoa về nhà chồng đều mặc cho mình những bộ đồ đẹp nhất. Và bộ đồ của tôi là tấm áo trắng học trò.

  Đám cưới của một đứa vừa tốt nghiệp cấp hai... Đám cưới của một đứa học sinh. Sẽ vui lắm đây...

  Duyệt.
   
  Last edited by a moderator: 23/5/20
 6. 80
  299
  53
  Khướt Tịch Sái

  Khướt Tịch Sái Thành viên sôi nổi

  Tham gia ngày:
  19/4/20
  Tên bài PR: Chúng ta lớn rồi - Nhật Tà
  Người viết: Khướt Tịch Sái
  Nội dung:
  Mời đọc
  Với giọng văn đơn giản và gần gũi của mình, tác giả đã nêu lên được một phần nào những vấn đề của xã hội hiện nay. “Chúng ta lớn rồi” là một tản văn ngắn nói về cô gái, luôn chịu đựng sự cãi vã từ bố mẹ, trong khi bản thân cũng đang mang rất nhiều trăn trở không khác gì họ. Theo tớ, nó như một trang nhật ký - nơi cô có thể trải lòng hết những buồn phiền, những vấn đề về mặt cảm xúc của chính mình.

  Chẳng ai có thể ngăn nổi vòng xoáy của thời gian, rồi ai cũng sẽ lớn lên, cũng phải trưởng thành theo cách riêng của mỗi người, nhưng không có nghĩa chúng ta phải dồn nén áp lực và trở thành những kẻ cô đơn như mọi người thường nói. Ai cũng có những trăn trở, ai cũng có những vấn đề tiêu cực cần giải quyết trong cuộc sống nhưng nếu biết cách thấu hiểu và chia sẻ thì không còn phải chịu nhiều tổn thương nữa.

  Đây là một tác phẩm ngắn mà cậu có thể đọc lúc rảnh rỗi. Có khi , cậu sẽ thấy một phần nào bản thân mình trong đó. Tớ tin mỗi người, với mỗi cá tính khác nhau sẽ có những cách nhìn khác nhau về câu truyện này. Hãy cùng đọc “Chúng ta lớn rồi” của tác giả Nhật Tà và cùng nhau thảo luận nhé.
  @Koichi Sekai

  Duyệt
   
  Last edited by a moderator: 25/5/20
 7. 80
  299
  53
  Khướt Tịch Sái

  Khướt Tịch Sái Thành viên sôi nổi

  Tham gia ngày:
  19/4/20
  Tên bài PR: Hoa Nhỏ
  Người viết: Khướt Tịch Sái
  Nội dung:
  Mời đọc
  Những lời văn nhẹ nhàng, bay bổng dễ khiến con người ta cảm thấy rung động là những gì tớ nghĩ khi đọc hết tản văn ngắn này. Tớ chưa đủ sâu sắc để có thể cảm nhận rõ ràng từng lời lẽ, từng cảm xúc mà tác giả thật sự muốn truyền đạt đến người đọc. Vậy tớ nên nói thế nào đây, là hai kẻ cô đơn khao khát tình yêu đúng chứ? Một bên là cố chấp chờ đợi, một bên là hi vọng để rồi tổn thương, cuối cùng cũng chẳng ai trọn vẹn cả. Hai kẻ cô đơn ấy đã gặp được nhau, dù chỉ là những khoảng khắc nhỏ nhưng đã để lại một ấn tượng kì lạ trong lòng chàng trai nọ.

  “Gió đưa tình ai tan vào mây khói”

  Cố gắng như thế, cuối cùng ta được gì ngoài hai chữ "ngu ngốc”? Dẫu biết sinh mệnh chỉ có một lần, nhưng vẫn nguyện chờ đợi ai đến cùng. Rốt cuộc tình yêu là thứ gì, mà lại khiến con người ta say mê và kiên trì đến thế?

  Nếu cậu yêu thích sự nhẹ nhàng nhưng không quá ướt át thì "Hoa Nhỏ” của Boss sẽ là một lựa chọn không tồi.
  @Koichi Sekai
  Duyệt
   
  Last edited by a moderator: 28/5/20
 8. Thiên Khánh Huyền

  Thiên Khánh Huyền Thành viên kì cựu

  Tham gia ngày:
  8/4/20
  Tên bài PR: Ả Đào
  Người viết: Thiên Khánh Huyền
  Nội dung:
  Mời đọc
  Nếu bạn đang muốn đọc một câu chuyện nhẹ nhàng, hơi hướng man mác buồn, thì Ả đào của Umio là lựa chọn không tồi. Một người là Trạng nguyên đức cao vọng trọng, một người là ả đào mang kiếp "xướng ca vô loài". Vậy mà bỏ qua lễ nghi phong kiến, thân phận xã hội, họ yêu nhau, cùng nhau đính ước. Tưởng sẽ nên duyên tốt đẹp, nhưng không ngờ lại phải chia xa.

  Người ta buồn cho câu chuyện tình trong Độ ta không độ nàng, buồn cho những câu chuyện tình trong tác phẩm Trung Quốc, nhưng ít ai biết được Lịch sử Việt Nam có rất nhiều câu chuyện cũng buồn lắm thay.

  Ả đào không phải câu chuyện mang mục đích tra cứu Sử Việt, nhưng lại là cầu nối khiến người đọc yêu nó hơn, với văn phong nhẹ nhàng, thấm đẫm, câu chuyện thiên hướng huyền sử và không khô khan. Tớ tin chắc là mọi người sẽ yêu nó. Hãy đọc và từ từ cảm nhận. Nhớ để lại nhận xét làm động lực cho tác giả nhé.
  @Koichi Sekai
  Duyệt.​
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/6/20
 9. Thiên Khánh Huyền

  Thiên Khánh Huyền Thành viên kì cựu

  Tham gia ngày:
  8/4/20
  Tên bài PR: [Truyện Ngắn] - Lavender - Đanh Mộc
  Người viết: Thiên Khánh Huyền
  Nội dung:

  Mời đọc
  Nhắc đến Oải hương, người ta sẽ nghĩ ngay đến một loài hoa có một vẻ đẹp nhẹ nhàng. Cũng giống như Lavender của Đanh Mộc, nó là một câu chuyện mà sau khi đọc xong, vẫn cảm thấy phảng phất dư âm đâu đây.

  Với giọng văn gần gũi, câu chuyện sẽ khiến đọc giả thấy mình đang trực tiếp theo dõi nhân vật, cùng trải qua những cung bậc cảm xúc. Chúng ta cũng phần nào giống Lavender, một cô gái xinh đẹp nhưng cô đơn. Sẽ giống như cô gái ấy, thích một nơi nào đó cũng như một người nào đó không thích mình. Nếu như là chính bạn, bạn sẽ từ bỏ hoặc tiếp tục. Còn nếu là Lavender, sẽ tiếp tục chờ đợi như một thói quen.

  Lavender rời khỏi ghế mây, cô cầm điện thoại lên, dòng chữ hiển thị trên màn hình khiến khóe môi cô hơi cong lên.

  Anh nói: Lần này, đến lượt anh đợi em.

  Lavender ngẩng đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, bầu trời Berlin vẫn trong xanh như lần đầu gặp gỡ. Cô như nhìn thấy những ngôi sao lấp lánh, tựa như đôi mắt cô cũng đang lấp lánh nụ cười.


  Muốn biết diễn biến câu chuyện, hòa mình vào dòng cảm xúc, hãy ghé đến Lavender. Lavender lãng mạn, y hệt như câu chuyện cùng tên...

  @Koichi Sekai
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/6/20
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này