[Huyền Huyễn] Phi Thiên - Dược Thiên Sầu

Thảo luận trong 'Tiên Hiệp - Huyền Ảo' bắt đầu bởi Hoshi Shiori, 18/6/19.

Lượt xem: 36,453

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Hoshi Shiori

  Hoshi Shiori
  Pú Cà Số Dzách
  Em Còn Động Lòng Hơn Ánh Trăng
  Chỉ Có Tử Biệt Không Có Sinh Ly
  Khả Phương | Hoshi Shiori | Mạc Hân Di
  In Another Life I Would Be Your Girl
  Thiên Địa Làm Thành Ước Nguyện
  Nút kim cương cống hiến 2021
  Mod box Dịch

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Phi Thiên

  Tác giả: Dược Thiên Sầu.

  Thể loại: Tiên hiệp.

  Tình trạng: Hoàn.

  Nguồn: Vip Văn Đàn.

  Văn án:
   
  Ari Yaida and Thiên Thanh like this.
 2. Hoshi Shiori

  Hoshi Shiori
  Pú Cà Số Dzách
  Em Còn Động Lòng Hơn Ánh Trăng
  Chỉ Có Tử Biệt Không Có Sinh Ly
  Khả Phương | Hoshi Shiori | Mạc Hân Di
  In Another Life I Would Be Your Girl
  Thiên Địa Làm Thành Ước Nguyện
  Nút kim cương cống hiến 2021
  Mod box Dịch

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 1: Vạn Trượng Hồng Trần (1)

  Mời đọc
  - Đừng chạy! Họ Miêu kia, ngươi không chạy thoát được đâu, đứng lại cho lão tử!
  Ba thiếu niên tay cầm trường đao đang chạy rất nhanh trong dãy núi đen kịt vô cùng kỳ quái, thỉnh thoảng quơ đao đe dọa bắt người đang chạy trốn trước mặt dừng lại.
  Đe dọa vô dụng, chẳng những người trước mặt không ngừng, ngược lại còn chạy nhanh hơn.
  Thiếu niên chạy trước tay cầm một thanh đao giết heo không thèm nghe, vừa chạy vừa quay đầu lại rống lên một tiếng:
  - Chó điên, sao không xem thử đây là địa phương nào, chẳng lẽ là đầu óc các ngươi có bệnh rồi sao?!
  Hắn chịu dừng lại mới lạ, dừng lại sẽ lập tức mất mạng, nên vẫn tiếp tục chạy như điên. Dưới chân hắn vang lên những tiếng rắc rắc không ngừng, đạp lên chỗ nào cỏ màu đen chỗ ấy lập tức tan tác thành bụi đen.
  Bốn phía xung quanh, cỏ là màu đen, cây cối cũng là màu đen, tất cả thực vật đều là màu đen.
  Không phải là bị nhuộm thành màu đen, cũng không phải trời sinh màu đen, mà là toàn bộ bị hóa thành than đen, mười vạn năm trước là thứ gì, mười vạn năm sau vẫn y như vậy. Tựa hồ thời gian đã dừng lại ở chỗ này, hết thảy thực vật trông như những pho tượng đá màu đen vô cùng sinh động, chìm trong màn sương trắng mịt mờ.
  Thế giới giống như u minh này có tên là Vạn Trượng Hồng Trần, lời đồn mười vạn năm trước có mười vạn thiên binh thiên tướng vượt qua tinh không mênh mông đuổi giết một đại ma đầu đến đây. Không ngờ rằng đại ma đầu kia quá mức lợi hại, mười vạn thiên binh thiên tướng bèn bày ra đại trận tuyệt sát này, đồng quy ư tận với đại ma đầu kia ở chỗ này.
  Mười vạn năm qua, tuyệt đại đa số thời điểm màn sương trước mắt đều đỏ như màu máu quỷ quyệt kinh khủng, huyết vụ đáng sợ tựa hồ có thể cắn nuốt hết thảy. Bất kể là người hay là quỷ, hoặc là thần cũng không dám tự tiện xông vào nơi đây một bước, làm cho hết thảy sinh linh dừng bước.
  Bất quá cách mỗi một ngàn năm, tòa đại trận tuyệt sát này sẽ mở một góc lưới, khi huyết vụ biến thành sương trắng, phàm nhân phổ thông có thể tiến vào thăm dò. Nhưng yêu ma quỷ quái và các loại sinh linh khác vẫn không có cách nào tiến vào một bước, nếu không tất bị sương mù này quỷ dị hóa thành một bãi nước đen. Dường như tu sĩ hùng mạnh tới mức nào cũng không có cách nào chống lại sương mù này ăn mòn, cực kỳ quỷ dị, không ai có thể hiểu được nguyên nhân.
  Nhưng nơi này là chỗ táng thân cuối cùng của tiên ma, có thể tưởng tượng được đồ vật tiên ma mang theo tùy thân cũng cùng bị mai táng nơi này với tiên ma, khiến cho không biết bao nhiêu kẻ tu hành mơ ước. Đồng thời nơi này còn sản sinh một loại thảo dược được đặt tên là tiên thảo Tinh Hoa, là chí bảo thánh dược chữa thương trong giới tu hành.
  Mỗi khi thời khắc ngàn năm Vạn Trượng Hồng Trần mở ra một lần lại tới, chính là lúc những kẻ tu hành rục rịch muốn động. Thế nhưng bọn họ lại không có cách nào đi vào, vì vậy dùng lợi ích dụ dỗ người phàm đi vào thu nhặt. Bất kể là ai, chỉ cần có thể tìm được di vật tiên ma và tiên thảo Tinh Hoa, sẽ được thu vào tiên môn vô điều kiện.
  Nhưng nơi này còn có một loại quái vật, truyền thuyết là quái vật giữ lăng cho tiên ma, thích máu, giết người như ngóe.
  Cho nên nếu không phải là người lâm vào tuyệt lộ hoặc là bất cần mạng sống, sẽ không ai chịu chạy vào nơi này mạo hiểm, muốn thành tiên cũng phải có mạng để hưởng thụ.
  Miêu Nghị không phải là người lâm vào tuyệt lộ hoặc là bất cần mạng sống, hắn chỉ mới mười bảy tuổi, tuy không lớn lắm nhưng cũng không nhỏ nữa, thiếu niên ở vào tuổi của hắn lấy vợ sinh con là chuyện rất bình thường.
  Hắn chọn trúng nữ nhi lão Lý tiệm đậu hủ ở đối diện nhà mình, tìm bà mai đi cầu hôn, sau khi lão Lý tiệm đậu hủ biết chuyện này lập tức đánh đuổi bà mai ra khỏi cửa. Hai nhà đối diện nhau chỉ cách một con đường, biết nhau rất rõ ràng, một tiểu tử giết heo không tiền của không địa vị, còn có gánh nặng hai đứa em phải nuôi, làm sao có thể cưới nữ nhi của mình?!
  Bà mai có thể nói cho người chết sống lại cũng vô ích, vợ lão Lý thóa mạ hết nửa ngày, toàn là lời lẽ khó nghe đại loại như cóc ghẻ mà đòi ăn thịt thiên nga…
  Không cầu thân còn đỡ, vừa nhắc tới chuyện này nhà lão Lý lập tức phòng Miêu Nghị giống như đề phòng cướp, không để cho nữ nhi từ nhỏ đã chơi thân với Miêu Nghị gặp mặt hắn, sợ bị Miêu Nghị bắt đi. Hai nhà coi như hoàn toàn cắt đứt lui tới, hàng xóm láng giềng với nhau trở mặt cực nhanh.
  Miêu Nghị cũng không thích nữ nhi nhà lão Lý lắm, chỉ vì gia cảnh nên không có lòng dạ nói chuyện yêu đương, chẳng qua là theo phong tục địa phương mà thôi. Không thành thì thôi hắn cũng không coi trọng mấy, bất quá chuyện này làm cho hắn hiểu ra một đạo lý.
  Dưỡng phụ mẫu đã sớm qua đời, khi còn sống đối xử với Miêu Nghị rất tốt, để lại một trai một gái. Miêu Nghị không muốn để cho đệ đệ muội muội bước theo vết xe đổ của mình, vừa đúng lúc Vạn Trượng Hồng Trần mở ra, hắn định liều mạng một phen kiếm chút tiền đồ cho đệ đệ muội muội.
  Ai ngờ mới vừa chạy vào không bao lâu chợt bị lão oan gia Hoàng Thành và tay sai huynh đệ Triệu thị theo dõi, sau đó xuất hiện đuổi bắt hắn.
  Bốn phía sương mù nhè nhẹ lượn quanh, trong sương mù rải rác có những người tiến vào đây mạo hiểm, ai nấy quay đầu nhìn lại bốn người đang đuổi nhau, vô cùng sửng sốt. Dường như bọn họ không ngờ rằng mấy tên tiểu tử miệng còn hôi sữa này lại dám chạy vào địa phương hung hiểm như vậy đùa giỡn.
  - Tiểu tử này tuổi Chó, chạy nhanh thật. Lão Đại, chạy hết nổi rồi, nghỉ ngơi một chút đi!
  Lão Nhị Triệu Hành Ngô trong huynh đệ Triệu thị thở hồng hộc nói.
  Huynh trưởng Triệu Hành Khôi cũng gọi Hoàng Thành:
  - Đúng vậy, lão Đại, nghỉ ngơi một chút đi.
  Hoàng Thành cũng chạy hết nổi rồi, tay chống vào một tảng đá há mồm thở dốc. huynh đệ Triệu thị cũng dừng ở một bên.
  Miêu Nghị cũng mệt đến ngất ngư, thấy người phía sau không đuổi theo nữa cũng đưa tay chống vào một khối đá lớn, uốn người đặt mông ngồi xuống, há miệng ra thở, chỉ ba người lắc đầu nói:
  - Hoàng Thành, ngươi có bệnh hay không, muốn kiếm chuyện cũng không xem thử đây là địa phương nào, các ngươi chán sống cả rồi sao?
  Trường đao trong tay Hoàng Thành gõ vào tảng đá choang choang, chỉ Miêu Nghị:
  - Muốn trách thì trách tiểu tử ngươi cóc ghẻ đòi ăn thịt thiên nga, một tên đồ tể giết heo cũng muốn thành tiên ư, muốn đạp trên đầu Hoàng gia chúng ta ư?! Hôm nay gia gia phải kết liễu hậu hoạn!
  Cha y là một trong số Bảo Trưởng thủ hạ của thành chủ Trường Phong thành, Hoàng Bảo Trưởng đại danh đỉnh đỉnh, cai quản hạt khu bao gồm cả nhà Miêu Nghị. Từ nhỏ y đã bất hòa với Miêu Nghị, lớn lên lại thua thiệt dưới tay Miêu Nghị, thế nhưng đây là tiểu hài tử đánh nhau, cho dù là cha y cũng không tiện ỷ thế hiếp người, nếu không hàng xóm láng giềng phun nước bọt cũng có thể làm nhà y chết chìm.
  Lần này nhận được tin Miêu Nghị muốn tới Vạn Trượng Hồng Trần mạo hiểm, lập tức cả kinh nhảy dựng lên. Trong nhà có chỗ dựa còn không hơn được Miêu Nghị, nếu để cho Miêu Nghị thành tiên nhân vậy sẽ càng tệ hại hơn.
  Đánh chết Hoàng Thành cũng không bằng lòng để cho Miêu Nghị đạp trên đầu mình, vì vậy dẫn theo hai tên tay sai đuổi tới, muốn hạ độc thủ.
  Miêu Nghị nhìn nhìn trường đao sáng loáng trong tay ba người, thở hổn hển hỏi:
  - Các ngươi thật sự muốn giết ta sao?
  Ba người nhìn nhau cười quỷ quyệt, Hoàng Thành nhìn chung quanh một chút, âm dương quái khí nói:
  - Nơi này không phải là trong thành, người chết là hết sức bình thường, ai mà biết được là ai làm?
  Miêu Nghị vô cùng kinh hãi, hai bên từ nhỏ đánh nhau nhiều lắm là đến mức bể đầu chảy máu, cho tới bây giờ hai bên vẫn chưa tới mức muốn làm thịt đối phương, dù sao luật pháp không phải chỉ là bài trí.
  - Các ngươi có bị bệnh không? Dám chạy đến nơi đây theo đuổi giết lão tử, vì sao còn sợ lão tử thành tiên?
  Miêu Nghị khó tin chỉ bốn phía.
  Ý hắn rất đơn giản, các ngươi dám chạy nơi này tới mạo hiểm, vậy hãy tự tìm bảo vật giao cho tiên nhân trở thành tiên, cần gì sợ hắn thành tiên?!
  - Hừ!
  Hoàng Thành hừ lạnh khinh thường, nhìn chung quanh một chút, dường như không cam lòng.
  Y không biết trời cao đất rộng cũng rất muốn làm như vậy, nhưng trước đó đã bị tỷ tỷ được cha nhờ quan hệ đưa đến bên người tiên nhân làm thị nữ không biết lấy được tin tức nội tình gì, nghiêm nghị cảnh cáo không cho y nhúng vào vũng nước đục này, về phần tại sao lại không chịu tiết lộ.
  Nhà y cũng chính bởi vì có vị tỷ tỷ làm thị nữ bên người tiên nhân, phụ thân y mới leo lên được vị trí Bảo Trưởng
  - Ngoan, đừng gây sự nữa, mau trở về nhà đi.
  Miêu Nghị khoát khoát tay, xách theo đao giết heo đứng lên, xoay người rời đi.
  Hoàng Thành ngẩn ra, trong nháy mắt nổi giận, dám xem mình như trẻ con, bèn quơ đao quát:
  - Đứng lại cho ta!
  - Muốn đuổi theo ta thì cứ việc, các ngươi cũng biết trong này nguy hiểm thế nào, không sợ chết thì cứ đuổi.
  Miêu Nghị dứt lời tiếp tục bỏ đi, không lý tới đối phương nữa.
  Hoàng Thành nhìn chung quanh một chút, dường như mới nhận ra bọn họ đã chạy vào rất sâu, nếu vào sâu hơn nữa thật sự rất nguy hiểm.
  Vốn bọn họ theo đuôi Miêu Nghị tiến vào nơi đây là muốn đánh lén, không ngờ rằng cỏ trong địa phương quỷ quái này đã hóa than, khiến cho bước chân giẫm lên kêu loạt soạt, còn chưa tới gần đã bị Miêu Nghị phát hiện, kết quả không cẩn thận chạy xa như vậy.
  - Được, ngươi chạy đi, họ Miêu, ngươi có giỏi cứ việc chạy, chạy được hòa thượng không chạy được miếu, dù sao trong nhà ngươi còn hai đứa nhỏ, chúng ta quay về thu thập bọn chúng cũng được.
  Hoàng Thành không dám chạy vào sâu hơn nữa, bèn giở ra dáng vẻ lưu manh vô lại uy hiếp.
  Lời này vừa nói ra, bước chân Miêu Nghị đột ngột dừng lại, chậm rãi quay người. Đối phương nói không sai, ngược lại đã thức tỉnh hắn. Vạn nhất mình thật sự không thể trở về, đến lúc đó nhất định mấy tên súc sinh này sẽ ức hiếp hai đứa em mình.
  Thấy uy hiếp có hiệu quả, Triệu Hành Khôi lập tức lộ vẻ bỉ ổi tưới dầu vào lửa nói với Hoàng Thành:
  - Tiểu muội của hắn là một mỹ nhân bại hoại, da thịt nõn nà, nếu lột sạch…
  - Câm miệng!
  Đối phương càng nói càng hạ lưu, còn dùng tay làm động tác không chịu nổi, Miêu Nghị nổi giận quơ đao chỉ ba người, nghiến răng nghiến lợi nói:
  - Muốn chết!
  Hoàng Thành lộ vẻ hài hước vẫy tay về phía Miêu Nghị:
  - Có giỏi đừng chạy, tới đây! Ta đứng ở chỗ này chờ ngươi, ta muốn tìm chết, tới đây giết ta đi!
  Miêu Nghị cố nén lửa giận, mặt không đổi sắc nhìn chằm chằm ba người, không làm ra cử động xông lên liều mạng, đôi môi mím lại thật chặt.
  Nếu ở tình huống thông thường, hắn giết heo từ nhỏ cũng có chút sức lực, cũng không phải chưa từng làm chuyện một người đánh ba người. Nhưng hôm nay ba người đều cầm đao trong tay, mình không có đao thương không có bản lãnh, bị đâm trúng một đao không phải là chuyện đùa, chắc chắn sẽ táng mạng trong tay ba tên súc sinh này.
  Thấy hắn không có phản ứng, ba người nhất thời tuôn ra những lời thóa mạ không ngừng, mắng Miêu Nghị oắt con vô dụng, chỉ giỏi hù dọa người.
  Miêu Nghị lại đưa ánh mắt nhìn về phía những người mạo hiểm khác lục tục chạy tới sau lưng ba người, một người trong đó là một đại hán râu rồng lưng hùm vai gấu, cầm trường đao trong tay, lộ ra vẻ hung tàn sắc bén như lang sói, vừa nhìn biết không phải là hiền lành.
  Khóe miệng Miêu Nghị giật giật, nở một nụ cười lạnh, đợi đến khi những người đó đến gần, hắn đột nhiên quơ đao hét lớn một tiếng:
  - Giao tiên thảo ra đây!
  Ba người Hoàng Thành sửng sốt, cho là Miêu Nghị đã uống lộn thuốc, Ngay sau đó phát hiện không đúng, những người vừa tới đều nhanh chóng ngừng lại, ánh mắt ai nấy nhìn chằm chằm ba người, lộ vẻ kỳ quái khiến cho bọn họ cảm thấy rét lạnh trong lòng.
  Thấy ba người đều là tiểu tử chưa ráo máu đầu, tuổi cũng không lớn, có người bắt đầu di động bước chân nhích lại gần ba người, bất kể thật giả, chuẩn bị làm rõ ràng trước rồi hãy nói.
  - Các ngươi đừng nghe hắn nói hươu nói vượn, chúng ta không có tiên thảo, chúng ta chỉ đến tìm hắn tính sổ, không phải tới hái tiên thảo.
  Hoàng Thành cuống quít giải thích.
  Nhưng cũng không ai tin được lời này, chạy đến địa phương mất mạng này tìm người tính sổ, giỡn chơi sao, đám trẻ ranh này cho rằng mọi người ngu ngốc hết sao?!
  Lời giải thích như vậy ngược lại có vẻ giấu đầu hở đuôi, càng lau càng đen, khiến cho người ta càng thêm nghi ngờ trong lòng ba người có quỷ.
  - Giao ra đây!
  Miêu Nghị lại hét lớn một tiếng, tay cầm đao giết heo xông thẳng về phía ba người.
  Từ trước tới nay hắn chỉ từng giết heo, chưa hề giết người, nhưng hôm nay hắn bắt buộc phải giết ba người này.
  Bởi vì Hoàng Thành nhắc nhở hắn một khi thả ba người rời đi, nếu lần này hắn không trở về được, đệ đệ muội muội sẽ nguy hiểm. Ba tên khốn kiếp này bây giờ đã dám giết người, còn có chuyện gì không dám làm, hôm nay nhất định phải giải quyết ba mối hậu hoạn này.
  Ba người luống cuống quay đầu bỏ chạy, ai ngờ lập tức có những người khác chạy ra tham gia náo nhiệt, chặn đường bọn họ.
  Lần này không được, không những Miêu Nghị cầm đao đuổi giết, còn có bảy tám người cùng đuổi theo ngăn cản.
  Không cách nào trốn chạy trở về theo đường cũ, ba người lập tức xông ngang ra ngoài, vừa không ngừng kêu ‘Chúng ta không có tiên thảo’, vừa kinh hoàng chạy thục mạng.
  Miêu Nghị tỏ vẻ lạnh lùng, cầm đao đuổi sát không tha, cả đám người cũng đuổi theo.
  Không bao lâu sau cả bọn đã ra khỏi lộ tuyến an toàn mà không tự biết.
  Trước khi mọi người vào đây đều đã được nhận bản đồ phát ra miễn phí bên ngoài cổ thành, trên bản đồ có ghi chú lộ tuyến an toàn, là kinh nghiệm xương máu đúc kết được từ những lần Vạn Trượng Hồng Trần mở ra trước.
  Cuối cùng, ba người Hoàng Thành cũng bị bảy tám nam tử cường tráng ngăn lại.
  - Các ngươi muốn làm gì?
  Hoàng Thành bị dọa sợ đến lời nói có vẻ không có mạch lạc, cầm đao chém loạn, không cho đối phương đến gần.
  Đại hán râu rồng kia rõ ràng vô cùng lão luyện, nhanh chóng tiến tới gần Hoàng Thành, nghiêng người tránh qua đại đao bổ tới, chộp lấy cổ tay y vặn mạnh. Hoàng Thành đau tới nỗi kêu trời, đao trong tay rơi xuống đất loảng xoảng.

   
  Chỉnh sửa cuối: 7/8/20
  Ari Yaida and Thiên Thanh like this.
 3. Hoshi Shiori

  Hoshi Shiori
  Pú Cà Số Dzách
  Em Còn Động Lòng Hơn Ánh Trăng
  Chỉ Có Tử Biệt Không Có Sinh Ly
  Khả Phương | Hoshi Shiori | Mạc Hân Di
  In Another Life I Would Be Your Girl
  Thiên Địa Làm Thành Ước Nguyện
  Nút kim cương cống hiến 2021
  Mod box Dịch

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 2: Vạn Trượng Hồng Trần (2)​


  Mời đọc
  Huynh đệ Triệu thị cũng khẩn trương hết sức, cầm chủy thủ đe dọa mấy người không được tới gần. Bình thời ức hiếp đám bạn cùng lứa tuổi như Miêu Nghị hoặc người nhỏ hơn còn có thể, đụng phải những hán tử cường tráng này có cảm giác như gặp người lớn, theo bản năng cũng có hơi khiếp đảm.
  Đại hán râu rồng bất kể Hoàng Thành giải thích thế nào, đã động thủ sờ loạn tìm kiếm khắp nơi trên người Hoàng Thành, kết quả nào có tiên thảo.
  Y liếc nhìn huynh đệ Triệu thị, lại nghiêng đầu nhìn về phía Miêu Nghị vọt tới, đẩy Hoàng Thành sang bên, đang chuẩn bị tìm huynh đệ Triệu thị. Ai ngờ Miêu Nghị vọt tới đâm mạnh đao giết heo phập một cái, đâm sâu vào ngực Hoàng Thành.
  Hoàng Thành trợn to hai mắt, khó có thể tin nhìn Miêu Nghị, đại hán râu rồng kia cũng sợ hết hồn, không những huynh đệ Triệu thị, những người khác cũng hết sức sợ hãi.
  Miêu Nghị đã quyết tâm, sắc mặt dữ tợn đâm đao rồi lại rút ra đâm tiếp, đâm vào thân thể Hoàng Thành hai đao, cuối cùng vung tay chém vào cổ y một nhát.
  Máu tươi bắn ra khắp toàn thân Miêu Nghị, hai tay Hoàng Thành ôm cổ co giật ngã xuống, trong mắt vẫn còn vẻ hoảng sợ khôn tả.
  Miêu Nghị liều mạng bất chấp hết thảy, nhe răng trợn mắt, trong lòng sợ hãi nhưng vẫn xách theo đao còn dính máu phóng về phía huynh đệ Triệu thị.
  Hai huynh đệ bị dọa sợ kinh hồn khiếp vía, nhất thời múa may trường đao điên cuồng phá vòng vây.
  Miêu Nghị xông tới thừa dịp đối phương chưa chuẩn bị, đâm một đao vào sau lưng ngang hông Triệu Hành Khôi, xuất đao rút đao lại đâm liên tiếp mấy nhát, khiến cho Triệu Hành Khôi ngã xuống trong vũng máu.
  Dáng vẻ hung hãn của hắn khiến cho những người khác sợ ngây người, không nghĩ tới thiếu niên này hung ác như vậy.
  Mọi người sơ ý một chút, để cho Triệu Hành Ngô điên cuồng quơ múa trường đao liều mạng chạy ra ngoài.
  Cả bọn trơ mắt nhìn Miêu Nghị lại cầm đao đuổi theo Triệu Hành Ngô.
  - Hảo tiểu tử, rất tàn nhẫn, tuổi còn trẻ đã giết người không chớp mắt!
  Đại hán râu rồng cười hắc hắc hai tiếng, cả đám người cũng nhanh chóng đuổi theo.
  Triệu Hành Ngô quay đầu lại liếc nhìn hoảng sợ không dứt, phát hiện Miêu Nghị toàn thân đầy máu tựa như hung thần ác sát đuổi sát theo sau mình không tha, sợ hãi tới mức kêu lên oai oái như điên chạy trối chết.
  Không biết có phải là vì y phát ra tiếng kêu sợ hãi đã kinh động cái gì, hoặc đúng là vì đã xông vào khu vực nguy hiểm, giữa không trung thình lình kêu vù một tiếng, tựa hồ có thứ gì bay tới.
  Bộp… Một bóng đen to lớn từ trên trời giáng xuống, rơi vào giữa đám người đang đuổi theo.
  Động tĩnh rơi xuống đất cũng không lớn, Miêu Nghị đang chạy suýt chút nữa va vào, vừa lách tránh lập tức vấp ngã lộn nhào mấy vòng.
  Bảy tám người đang đuổi theo sau nhất tề dừng chân lại, lộ vẻ hoảng sợ từ từ ngẩng đầu nhìn lại, không biết nhìn thấy gì, đang cùng nhau từ từ lui về phía sau.
  Miêu Nghị vừa bò dậy ngẩng đầu nhìn cũng sợ hết hồn, bọ ngựa ư?
  Quan sát cẩn thận quả thật không nhìn lầm, thật sự bọ ngựa, là một con bọ ngựa lớn tới mức hoang đường.
  Thân nó dài hơn hai trượng, toàn thân đen nhánh tỏa sáng, bốn chân dài sắc bén đầy gai ngược, đôi càng to lớn phía trước giống như lưỡi hái. Nó như một tử thần đang vác lưỡi hái toát ra khí tức âm u lạnh lẽo chết chóc, đang không ngừng lắc lắc cái đầu cực lớn, ánh mắt xanh biếc chớp lóe dường như đang quan sát con mồi.
  Vật này chính là quái vật trên bản đồ có miêu tả, trên bản đồ gọi nó là Minh Đường Lang, không nghĩ tới hôm nay đã gặp được vật thật.
  Trán Miêu Nghị đổ mồ hôi lạnh trong nháy mắt, hai chân như nhũn ra, hắn đứng ở bên phải Minh Đường Lang im thin thít, không dám loạn động.
  Bọn đại hán râu rồng cũng sợ hãi toát mồ hôi lạnh, bọn họ đối diện Minh Đường Lang, cũng không dám gây ra động tĩnh quá lớn, sau đó từ từ lui về phía sau.
  Hai cái càng như lưỡi hái của Minh Đường Lang đột nhiên bắn nhanh ra hai cái như quỷ mị, lập tức thu trở về.
  Không ai thấy rõ động tác của nó, đám đại hán râu rồng đã mất đi hai người, chớp mắt đã treo trên lưỡi hái của Minh Đường Lang. Bọn họ bị đâm xuyên ngực, treo trên lưỡi hái kêu thảm thiết, máu tươi theo thân thể nhỏ xuống thành dòng.
  - Đằng nào cũng chết...
  Đại hán râu rồng nhắc nhở những người khác một câu, đột nhiên quát to:
  - Mọi người chia ra chạy!
  Có năm sáu người đang vô cùng hoảng sợ, nghe vậy lập tức quay đầu chạy trốn tứ tán.
  Đại hán râu rồng nhắc nhở mọi người bỏ chạy, thết nhưng bản thân y lại không chạy.
  Minh Đường Lang đưa một cái đầu trên lưỡi hái lên miệng nhấm nháp, mắt xanh biếc lấp lóe, đột nhiên vỗ cánh bay lên, làm dấy lên một trận cuồng phong cát bay đá chạy. Nó vừa nhai thức ăn vừa đuổi theo mấy người đang chạy.
  Miêu Nghị bị dọa sợ đến hai chân như nhũn ra từ từ nghiêng đầu nhìn, mơ hồ thấy Minh Đường Lang như đang chơi trò mèo vờn chuột. Nó vừa bay không ngừng lúc trái lúc phải đám người chạy trốn, vừa ăn thức ăn trên lưỡi hái, khiến cho người ta có cảm giác như đang ăn trong chén nhìn trong nồi, tựa hồ chuẩn bị ăn xong rồi lấy nữa, tiếng kêu thảm thiết thê lương không ngừng truyền tới từ đàng xa.
  Chờ sau khi cảnh tượng mèo vờn chuột này biến mất khỏi tầm mắt, Miêu Nghị mới thở ra một hơi thật dài nhẹ nhõm. Hắn đoán nếu như không nhờ những người kia chạy trốn hấp dẫn sự chú ý của quái vật, chỉ sợ là hôm nay mình khó thoát tai kiếp.
  - May là nhặt được mạng trở về…
  Đại hán râu rồng vỗ ngực một cái thở phào nhẹ nhõm, thấy Miêu Nghị cũng không động ít nhiều cũng có chút kinh ngạc, phát hiện tiểu tử này rất thông minh, lại khám phá mưu kế của mình.
  Y không biết là Miêu Nghị bị dọa đến hai chân như nhũn ra không chạy nổi.
  - Tiểu tử, chúng ta nên chạy tới khu vực an toàn, nơi đây không thích hợp ở lâu, đi nhanh đi!
  Đại hán râu rồng thiện ý nhắc nhở một câu, nghiêng đầu bỏ chạy.
  Thấy đối phương biến mất trong sương mù. Miêu Nghị trấn định tinh thần lại, quay đầu tìm Triệu Hành Ngô, kết quả phát hiện bị Minh Đường Lang phá rối một trận, cũng không biết Triệu Hành Ngô đã chạy đi đâu. Xung quanh sương mù mờ mịt, muốn tìm cũng không có cách nào.
  Hắn có hơi bội phục Triệu Hành Ngô, mình cũng bị Minh Đường Lang bị dọa sợ đến không dám loạn động, tên kia vẫn dám chạy trốn.
  Bất quá rất nhanh hắn nghĩ tới một lý do buồn bực, tên Triệu Hành Ngô kia một lòng cố ý chạy trốn, nói không chừng cũng không chú ý thấy Minh Đường Lang xuất hiện sau lưng.
  Không suy nghĩ nhiều nữa, đã rời khỏi lộ tuyến an toàn, nơi đây đúng là không thích hợp ở lâu. Miêu Nghị quan sát bốn phía, lặng lẽ trở về khu vực an toàn, đồng thời chú ý xung quanh xem có tiên thảo hay không.
  Hiện tại hắn cũng không có khả năng tiếp tục xâm nhập khu vực nguy hiểm đi tìm Triệu Hành Ngô khắp nơi, cũng không biết Triệu Hành Ngô có thể còn sống rời đi hay không.
  Đến khi hắn vất vả trở lại được khu vực an toàn, sắc trời đã dần dần tối.
  Sau khi trời tối không thể tiếp tục đi loạn trong này, ngay cả đường đi cũng không thấy rõ, cộng thêm quái vật thần xuất quỷ một kia thật sự quá nguy hiểm.

  trongkimtrn, 19/03/17-11:24
   
  Ari Yaida and Thiên Thanh like this.
 4. Hoshi Shiori

  Hoshi Shiori
  Pú Cà Số Dzách
  Em Còn Động Lòng Hơn Ánh Trăng
  Chỉ Có Tử Biệt Không Có Sinh Ly
  Khả Phương | Hoshi Shiori | Mạc Hân Di
  In Another Life I Would Be Your Girl
  Thiên Địa Làm Thành Ước Nguyện
  Nút kim cương cống hiến 2021
  Mod box Dịch

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 3: Vạn Trượng Hồng Trần (3)​


  Mời đọc
  Nguồn: Vipvandan.vn
  Quan trọng hơn là chạy quá nhiều rồi, rất mệt mỏi, không thể không nghĩ biện pháp tìm địa phương nghỉ ngơi. Miêu Nghị nhìn quanh bốn phía, sau đó tiến vào đám loạn thạch dưới chân một ngọn núi.
  Xông vào trong đó phát hiện trong loạn thạch có một huyệt động không lớn, hắn thở phào nhẹ nhõm, qua đêm ở chỗ này là tốt nhất, bên ngoài có đám loạn thạch che chở.
  Thế nhưng chuyện mà hắn không ngờ là mới vừa chui vào bên trong động, đột nhiên một bàn tay từ đâu xuất hiện bóp vào cổ hắn. Miêu Nghị theo bản năng đâm ra một đao giết heo tự cứu, nhưng phản ứng của đối phương không phải là tầm thường, bất ngờ chộp trúng cổ tay hắn.
  Rốt cục hai người trong động đối mặt với nhau, sau khi Miêu Nghị thấy rõ mặt đối phương bèn chớp mắt, ý bảo đối phương buông mình ra.
  Đối phương chính là vị đại hán râu rồng trước kia, không nghĩ tới cũng trốn ở nơi này.
  - Là ngươi ư?
  Đại hán râu rồng có hơi sững sờ, cau mày từ từ buông Miêu Nghị ra, đồng thời đoạt lấy đao giết heo trong tay hắn. Dường như đại hán này không yên tâm về Miêu Nghị, cảnh tượng hắn ra tay tàn độc khi nãy vẫn còn rành rành trước mắt, nên lo rằng hắn sẽ đâm sau lưng mình.
  - Khụ khụ…
  Miêu Nghị cảm thấy đau nơi cổ, bèn ho khan hai tiếng.
  Đại hán râu rồng nhanh chóng bịt lấy miệng hắn, hạ thấp giọng quát:
  - Chớ làm ồn, quái vật kia còn bên ngoài hay không?
  Có lẽ y sợ quái vật mới chạy trốn vào đây.
  Miêu Nghị khoát tay áo một cái, đợi sau khi đối phương buông tay ra bèn thở hào hển lắc đầu nói:
  - Lúc ta tới đây không thấy quái vật.
  Đại hán râu rồng thò đầu ra ngoài động quan sát một chút, sau đó rụt đầu vào nhìn chằm chằm Miêu Nghị cau mày nói:
  - Tiểu tử, tuổi còn trẻ lại xuất thủ rất tàn độc. Hiện tại nhớ lại ta cảm thấy có cái gì không đúng, ngươi không giống như là cướp thứ gì, mà như muốn trừ ba tên tiểu tử đó thật nhanh. Tiểu tử, ngươi hãy nói thật, trên người ba tên kia có tiên thảo hay không?
  Miêu Nghị nhìn chằm chằm đao giết heo đã lọt vào tay đối phương, suy nghĩ một chút cũng không giấu giếm, kể ra tình huống đại khái.
  - Thật đúng là ba tên ngu xuẩn đáng chết! Ta thấy tiểu tử ngươi tuổi còn trẻ, thế nhưng hại người lại không hồ đồ chút nào. Hừ, ta cũng không thông minh gì, cũng bị ngươi lợi dụng, thiếu chút nữa mất mạng.
  Đại hán râu rồng tự giễu một tiếng.
  Y nhìn lại bao trên người Miêu Nghị hỏi:
  - Cố chạy trối chết, đồ ăn uống mang trên người đã rơi mất, tiểu tử ngươi không ngại chia chút thức ăn cho ta chứ?
  Miêu Nghị không nói nửa lời, lấy bao xuống mở ra, trong đó có lương khô và nước đưa ra, nói:
  - Đại thúc, buổi tối chúng ta thay phiên nghỉ ngơi, thay phiên gác đêm có được chăng? Vạn nhất một người ngủ quá say, e rằng ở địa phương quỷ quái này không an toàn.
  Hắn nhìn thấu đối phương là người luyện võ, nếu xảy ra động thủ mình không phải là đối thủ của đối phương, cũng có chút lo lắng đối phương sẽ không có hảo ý, cho nên trước hết cho y biết mình vẫn còn có tác dụng.
  Đại hán râu rồng nhìn hắn một cái đầy thâm ý, khóe miệng khẽ nhếch cười không nói gì, nhận lấy thực phẩm ăn, vừa ăn vừa nhìn ra ngoài động lẩm bẩm:
  - Suy đoán sắc trời bên ngoài còn chưa tối như vậy, nơi này sương mù quá nhiều nên chúng ta cảm thấy tối.
  Hai người cứ ăn như vậy, mỗi người nói một câu hàn huyên. Thì ra vị đại hán râu rồng này tên là Yến Bắc Hồng, vốn là quan võ thống lãnh của một thành thị trăm vạn nhân khẩu. Nhưng vì gian dâm với tiểu thiếp của thành chủ gây ra phiền phức, cuối cùng làm liên lụy tới cả thân nhân mình, vì vậy dưới cơn nóng giận làm thịt thành chủ kia rồi bỏ trốn.
  Cuộc sống bị truy nã không dễ chịu gì, có lẽ đã lâm vào đường cùng, y dứt khoát xông vào Vạn Trượng Hồng Trần liều một chuyến.
  Yến Bắc Hồng cũng không hiểu vì sao Miêu Nghị tuổi còn trẻ lại chạy đến nơi đây tìm chết. Hợp tác phải tỏ rõ thành ý, Miêu Nghị không giấu y.
  Đêm đó hai người y theo ước định, thay phiên nghỉ ngơi, thay phiên gác đêm.
  Một đêm qua hợp tác thoải mái, cộng thêm hôm qua Miêu Nghị nói một câu liền đưa đến một nhóm người đánh cướp, khiến cho hắn cảm nhận sâu sắc chỉ có mình mình cho dù là hái được tiên thảo chỉ sợ cũng phiền phức, vì vậy hôm sau hắn chủ động yêu cầu kết minh với Yến Bắc Hồng.
  Yến Bắc Hồng không đáp ứng cũng không cự tuyệt, sau khi trời sáng ném trả đao giết heo lại cho Miêu Nghị, cùng nhau lên đường.
  Có tao ngộ Minh Đường Lang trước đó làm vết xe đổ, hai người cũng không dám khinh suất chạy ra khỏi lộ tuyến an toàn. Chuyện may mắn chạy thoát như hôm qua cũng không phải là lần nào cũng được, nên ngoan ngoãn tuân thủ lộ tuyến an toàn trên bản đồ đi về phía trước.
  Bất quá dọc theo đường đi thấy tình huống mới biết, cái gọi là lộ tuyến an toàn tựa hồ cũng không an toàn, trên lộ tuyến an toàn cũng có thể thấy tay cụt chân gãy.
  Từ thi thể đầm đìa máu bị xé ra hoặc bị cắn nát mà phân tích, rất hiển nhiên không ít người đi trên lộ tuyến an toàn cũng gặp phải Minh Đường Lang tập kích.
  Thậm chí hai người nấp sau một tảng đá chính mắt thấy một đám Minh Đường Lang nhàn nhã bò qua, khiến cho họ sợ hãi kinh hồn khiếp vía.
  Hai người mơ hồ phát hiện, mặc dù Minh Đường Lang thích giết chóc nhưng cũng không phải là loại đuổi tận giết tuyệt, ít nhiều gì cũng chừa lại cho người ta một con đường sống. Dường như là người càng nhát gan trốn chạy, Minh Đường Lang sẽ càng không bỏ qua.
  Càng đi vào trong càng phát hiện những tình huống như núi đồi sụp đổ, sông hóa thành đường, mặt đất thủng lỗ chỗ, hiển nhiên là bị sức mạnh nào đó làm ra mà con người không thể nào làm được. Chuyện này khiến cho người ta khó có thể tưởng tượng nơi này đã từng xảy ra chuyện gì, chẳng lẽ năm xưa nơi này thật sự đã xảy ra tiên ma đại chiến?
  Tao ngộ kế tiếp khiến cho Miêu Nghị may mắn cùng Yến Bắc Hồng kết bạn chung một chỗ.
  Mặc dù Vạn Trượng Hồng Trần đặc biệt sinh sản tiên thảo Tinh Hoa, nhưng dù sao không phải là đâu đâu cũng có. Hai người xâm nhập Vạn Trượng Hồng Trần đi được mấy ngày, cũng không thấy bóng một gốc tiên thảo nào cả.
  Đáng sợ hơn là tránh thoát Minh Đường Lang tập kích, lại gặp phải đồng loại uy hiếp.
  Thức ăn Yến Bắc Hồng đeo trên người rơi mất lúc chạy trối chết, trên người Miêu Nghị chỉ mang theo mười ngày lương khô. Không ai mang một tháng thức ăn vào chạy loạn khắp nơi, cho nên thức ăn của hắn ăn một mình còn có thể duy trì được mười ngày, hai người cùng ăn, tính đi tính lại với số thức ăn còn lại khó có thể duy trì được năm ngày nữa.
  Hiển nhiên tình huống thiếu hụt thức ăn cũng xuất hiện đối với những người khác, hai người bị năm người khác bao vây, ép họ giao ra số thức ăn còn lại không nhiều lắm.
  Yến Bắc Hồng cười hăng hắc một tiếng, không sợ hãi chút nào, lập tức rút ra yêu đao xông tới.
  Không hổ là quan võ từng thống lãnh thành thị trăm vạn người, thân thủ Yến Bắc Hồng vô cùng hung hãn, cơ hồ đao nào cũng thấy máu, tuy rằng lấy một địch năm nhưng vẫn ung dung giết chết cả năm người.
  trongkimtrn, 19/03/17-11:24​
   
  Ari Yaida and Thiên Thanh like this.
 5. Hoshi Shiori

  Hoshi Shiori
  Pú Cà Số Dzách
  Em Còn Động Lòng Hơn Ánh Trăng
  Chỉ Có Tử Biệt Không Có Sinh Ly
  Khả Phương | Hoshi Shiori | Mạc Hân Di
  In Another Life I Would Be Your Girl
  Thiên Địa Làm Thành Ước Nguyện
  Nút kim cương cống hiến 2021
  Mod box Dịch

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 4: Vạn Trượng Hồng Trần (4)​


  Mời đọc
  Lau khô vết máu trên yêu đao, Yến Bắc Hồng thu thập số thức ăn không nhiều lắm trên năm cỗ thi thể, ném cho Miêu Nghị vác trên lưng, hai người lại có thêm thức ăn hai ngày.
  Bất quá ngày hôm sau Yến Bắc Hồng đụng phải một người thân thủ giỏi hơn y.
  Dưới chân một ngọn núi, thanh âm của đao kiếm vang lên choang choang loạn xạ, sau khi đến gần Yến Bắc Hồng nhanh chóng kéo Miêu Nghị ngồi chồm hổm xuống ở sau một tảng đá lớn. Chỉ thấy mười mấy người đang đánh nhau kịch liệt ở dưới chân núi, tiếng kêu thảm thiết không ngừng vang lên.
  Mà trên đỉnh núi có một đóa quỳnh chi ngọc diệp nở rộ toát ra ánh sáng nhu hòa, hiển nhiên đây là lý do khiến cho những người này chém giết.
  - Tiên thảo!?
  Miêu Nghị nhìn chằm chằm ánh sáng nhu hòa trên ngọn núi sáng ngời đôi mắt, đang muốn đưa tay chỉ lại bị Yến Bắc Hồng nhanh chóng đưa tay bụm miệng, ý bảo hắn chớ có lên tiếng.
  Yến Bắc Hồng bất quá chỉ liếc qua gốc tiên thảo kia một cái, đã tập trung lực chú ý vào đám người đang chém giết, tay đè lên chuôi đao lẳng lặng chờ.
  Trong đám đông có một vị cao thủ, một mình tung hoành nhảy nhót chém giết liên tiếp mười mấy người, cuối cùng nâng kiếm nhìn bốn phía một vòng, sau khi xác nhận không còn đối thủ mới đi lên núi về phía tiên thảo.
  Trong lúc trạng thái tinh thần đối phương thư giãn, Yến Bắc Hồng ngang nhiên rút đao thình lình xông ra ngoài, tung mình lên không vung đao bổ xuống.
  Người nọ phản ứng rất nhanh, quay đầu vung kiếm đón đỡ, sau đó quấn lấy Yến Bắc Hồng bắt đầu chiến đấu.
  Trong nháy mắt, hai người xuất ra đao quang kiếm ảnh đánh nhau khó phân. Rõ ràng thân thủ người nọ cao hơn Yến Bắc Hồng không ít, tuy mới vừa trải qua một cuộc ác chiến nhưng vẫn còn sức lực ngăn trở trọng đao Yến Bắc Hồng công kích, hơn nữa tốc độ xuất thủ còn nhanh hơn y.
  Chỉ chốc lát sau Yến Bắc Hồng đã bị thương, cuối cùng đao trên tay cũng bị người ta giáng một cước đá bay.
  Đối phương bổ một kiếm về phía cổ Yến Bắc Hồng, hai tay Yến Bắc Hồng liều mạng chộp cổ tay của đối phương, bắp đùi ngăn chân đối phương vừa đá tới, thân thể hai người tựa sát vào nhau. Lưỡi kiếm đối phương đã cắt vào da Yến Bắc Hồng, y nghiến răng nghiến lợi, khóe miệng đã hơi rỉ máu.
  Trong lúc nguy cấp hai người giằng co, mắt thấy Yến Bắc Hồng sẽ không chịu đựng được nữa, đột nhiên người nọ đá về phía sau một cước.
  Bịch, Miêu Nghị xông tới đánh lén bị đá bay ra sau.
  Nhưng ngang lưng người nọ lại cắm một thanh đao giết heo, máu tươi chảy ròng ròng sau lưng.
  Người nọ một tay ôm ngang lưng, ra sức quay đầu lại nhìn về phía Miêu Nghị dưới đất đang giãy giụa mấy cái không thể bò dậy, không khỏi lộ vẻ giận dữ, đôi mắt trong nháy mắt đỏ ngầu, dường như dã thú muốn ăn thịt người.
  - Chết!
  Đối phương buông lơi sức lực, không thể để mất cơ hội, Yến Bắc Hồng gầm lên một tiếng chộp lấy cổ tay cầm kiếm của đối phương, thúc một chỏ vào ngực y, khiến cho y phải lảo đảo lui về phía sau.
  Thừa dịp đoạt kiếm nơi tay, Yến Bắc Hồng cầm kiếm hai tay vung lên xuất ra một đóa kiếm hoa, chém mạnh xuống tạo thành một vệt sáng.
  Phập, tên cao thủ kia lập tức bị chém đứt một bên vai.
  Máu tươi bay tung tóe, thắng bại đã phân, Yến Bắc Hồng chống kiếm mà đứng, miệng thở hổn hển, nhìn Miêu Nghị khóe miệng rỉ máu ôm ngực đau đớn cười ha hả.
  Cảm giác thoát chết trong đường tơ kẽ tóc khiến cho y cười khoái chí hào sảng.
  Xé y phục băng bó vết thương qua loa, Yến Bắc Hồng thu thập thức ăn đối phương còn lại không nhiều lắm, đi tới bên cạnh Miêu Nghị, cúi người nắm tay hắn lôi dậy.
  Sau khi y thăm mạch Miêu Nghị, đột nhiên vỗ một chưởng vào bụng hắn.
  Ộc... Miêu Nghị há mồm phun ra một búng máu tươi lớn, bất quá cảm giác cồn cào trong bụng trước đó đã nhẹ nhõm hơn, cảm giác gần tắt thở trước đó cũng đã biến mất.
  - Hai ta vốn không quen biết, liều mạng vì ta có đáng không?
  Yến Bắc Hồng nhìn chằm chằm sắc mặt trắng bệch của Miêu Nghị, cười híp mắt hỏi.
  Miêu Nghị lau vết máu ở khóe miệng, liếc y một cái, chưa từng thấy qua người lang tâm cẩu phế như vậy, tức giận nói:
  - Thân thủ ngươi cao cường, ta cần ngươi làm hộ vệ cho ta.
  Yến Bắc Hồng vung kiếm chỉ về phía người nọ mới vừa ngã xuống, trầm giọng hỏi:
  - Thân thủ của y giỏi hơn, ngươi giúp y chẳng phải là an toàn hơn sao?
  Miêu Nghị mặt không đổi sắc nói:
  - Chính vì thân thủ y mạnh hơn cho nên không cần ta giúp một tay, mà bây giờ ta đã cứu ngươi một mạng!
  - Coi như tiểu tử ngươi thức thời, ha ha!
  Yến Bắc Hồng ngửa mặt lên trời cười một trận điên cuồng, sau đó vỗ vào lưng Miêu Nghị:
  - Chớ ra vẻ đáng thương như nữ nhân, bị chút nội thương mà thôi, không chết được!
  Vẻ cảnh giác với Miêu Nghị thủy chung vẫn giữ trong mắt y từ trước tới nay rốt cục hoàn toàn biến mất, y quay người leo lên núi hái gốc tiên thảo kia, mang xuống hai người cùng nhau thưởng thức.
  Gốc tiên thảo này dài chừng nửa chiếc đũa, có chín nhánh chín lá, trong suốt óng ánh, có thể nói là quỳnh chi ngọc diệp, tản ra ánh sáng mờ mờ. Bên ngoài có những điểm sáng lốm đốm nho nhỏ giống như một bầy đom đóm vây quanh, lại giống như bầu trời đêm đầy sao, suy đoán đây chính là nguyên nhân cái tên Tinh Hoa của loại tiên thảo này.
  Hai người đều là lần đầu thấy bảo bối này, đưa mũi tới gần sát mới có thể ngửi được một trận mùi thơm thấm tận lòng người, không hề giống mùi thơm của hoa dại dễ dàng dẫn dụ ong bướm.
  - Thứ tốt, không hổ là tiên thảo!
  Yến Bắc Hồng chậc chậc hai tiếng, để cho Miêu Nghị ngửi mùi thơm một cái, thưởng thức một chút liền lấy trở lại.
  Miêu Nghị trợn to hai mắt nhìn y dùng một cái bao bố cho tiên thảo vào, nhét vào trong ngực mình.
  Thấy ánh mắt của Miêu Nghị nhìn mình là lạ, không được đồng bọn cho phép đã cất tiên thảo vào người, Yến Bắc Hồng ho khan mấy tiếng, dường như có vẻ ngượng ngùng nói:
  - Gốc này thuộc về ta, gốc sau sẽ là của ngươi.
  Miêu Nghị nhìn đường tới một chút, chợt hỏi:
  - Ngươi đã lấy được tiên thảo, không đi trở về sao?
  - Ngươi thấy ta giống như người không trọng nghĩa khí sao?
  Yến Bắc Hồng mặt dày đẩy Miêu Nghị tiếp tục đi về phía trước:
  - Ta tiếp tục làm hộ vệ cho ngươi, chờ cướp được phần của ngươi chúng ta sẽ cùng nhau trở về. Bất quá cầu thuộc về cầu, đường thuộc về đường, tiểu tử ngươi không được dòm ngó phần của ta, nếu không đừng trách ta không khách sáo.
  Miêu Nghị không nói, ai bảo mình đánh không thắng người ta, nếu như đổi thực lực cho nhau, đối phương dám không được mình đồng ý liền bỏ tiên thảo vào trong túi sao?
  Yến Bắc Hồng không nuốt lời, những ngày kế tiếp tiếp tục gặp người liền đánh cướp, dường như thật sự muốn cướp một gốc tiên thảo cho Miêu Nghị.
  Dùng lời của y nói chính là, chúng ta cùng nhau thành tiên!
  Bất quá đến bây giờ toàn vớ phải ‘người nghèo’, người ta cũng không hái được tiên thảo, cướp cũng chẳng được gì.
  Không nuốt lời cũng chỉ là lúc đầu, cuối cùng Yến Bắc Hồng cũng nuốt lời.
  Hai người đã đi tới chỗ xa nhất khu vực an toàn trên bản đồ, đã đến cuối khu vực an toàn, nếu đi vào trong nữa có quỷ mới biết tình huống bên trong là thế nào.
  trongkimtrn, 19/03/17-11:24​
   
  Ari Yaida and Thiên Thanh like this.
 6. Hoshi Shiori

  Hoshi Shiori
  Pú Cà Số Dzách
  Em Còn Động Lòng Hơn Ánh Trăng
  Chỉ Có Tử Biệt Không Có Sinh Ly
  Khả Phương | Hoshi Shiori | Mạc Hân Di
  In Another Life I Would Be Your Girl
  Thiên Địa Làm Thành Ước Nguyện
  Nút kim cương cống hiến 2021
  Mod box Dịch

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 5: Thư Sinh (1)​


  Mời đọc
  Hai người đứng trên một ngọn núi, dừng ở cuối khu vực an toàn, đám sương ở bên người nhẹ nhàng khuấy động.
  Địa phương nơi xa bao phủ trong sương mù có vẻ hết sức thần bí, Yến Bắc Hồng như lẩm bẩm một mình nói:
  - Lão đệ, không phải là ta nuốt lời, quay đầu lại đi, địa phương quỷ quái này chỉ mở ra có một tháng, hôm nay đã qua nửa tháng, trên đường trở về còn phải tốn không ít thời gian, để chậm sẽ không ra được. Trên đường trở về ta sẽ hết sức, nói không chừng còn có thể cướp được một gốc tiên thảo.
  Miêu Nghị có thể hiểu được ý nghĩ của y, đối phương có thể bồi mình đi tới đây cũng coi là nhân chí nghĩa tận, bất quá...
  - Ngươi có nghe được thanh âm gì hay không?
  Miêu Nghị đột nhiên kinh ngạc ủa một tiếng, chỉ về phía khu vực nguy hiểm đối diện sâu không lường được:
  - Dường như là từ trong đó truyền tới.
  - Thanh âm? Thanh âm gì?
  Yến Bắc Hồng ngạc nhiên, không ngừng nghiêng đầu vểnh tai, dần dần nhướng chân mày lên nói:
  - Không nghe được thanh âm gì cả!
  - Không nghe sao?
  Miêu Nghị có hơi kỳ quái, nghiêng đầu lắng nghe lần nữa.
  Một tràng thanh âm tình tang như cao sơn lưu thủy văng vẳng truyền tới, lúc trầm bổng du dương lúc sôi trào cao vút, mềm mại như nước rất có vận luật, đây rõ ràng là có người đang khảy đàn.
  Miêu Nghị trợn to hai mắt nhìn về phía sâu trong sương mù, chỉ lần nữa, kinh ngạc nói:
  - Có người đánh đàn ở trong đó!
  - Đánh đàn ư?
  Yến Bắc Hồng á khẩu nghẹn lời, thấy dáng vẻ Miêu Nghị không giống như là đang nói dối, bèn lấy ngón tay ngoáy ngoáy tai, bình tâm tĩnh khí tập trung tinh thần lắng nghe.
  Thế nhưng nghe một lúc lâu sau lại không nghe được cái rắm nào cả, đừng nói là tiếng đàn, Yến Bắc Hồng không khỏi lộ vẻ nghi hoặc:
  - Lão đệ, ngươi tưởng tượng quá nhiều phải không?
  Miêu Nghị lại xác nhận mình không nghe lầm, tinh thần phấn chấn chỉ trước mặt nói:
  - Có người đánh đàn ở bên trong, vậy đã nói rõ trước mặt cũng là khu vực an toàn, chúng ta qua đó xem thử. Trước mặt ít dấu chân người, khả năng tìm được tiên thảo cũng lớn hơn.
  Vừa quay đầu lại phát hiện sắc mặt của Yến Bắc Hồng dần dần trầm xuống, Miêu Nghị không biết mình đã nói sai cái gì.
  Hắn không biết Yến Bắc Hồng không hề nghe bất kỳ thanh âm gì, y là một người ân oán phân minh, thứ người như thế thường thường không để lọt cát vào mắt.
  Muốn kéo y đi làm hộ vệ không có gì, chỉ cần nói ra là được, rất dễ thương lượng. Vậy mà Miêu Nghị kiếm cớ như vậy khiến cho Yến Bắc Hồng cảm thấy hắn tâm thuật bất chính.
  Tâm cơ mượn đao giết người của Miêu Nghị trước đó, Yến Bắc Hồng đã lĩnh giáo qua. Hiện tại y thân mang tiên thảo, vạn nhất tiểu tử này nổi lên ý xấu, nói không chừng mình sẽ lật thuyền trong mương.
  Cho nên chút lòng tin Miêu Nghị mà vất vả lắm Yến Bắc Hồng mới thành lập được đã hoàn toàn biến mất trong nháy mắt. Y tháo bao trên người xuống, lấy một chút thức ăn nhét vào ngực, ném phần lớn thức ăn kể cả bao tới dưới chân Miêu Nghị.
  - Lão đệ không nghe khuyên bảo, ta chỉ có thể làm được bấy nhiêu, chúng ta sau này còn gặp lại!
  Yến Bắc Hồng vừa dứt lời cũng không quay đầu lại, sải bước rời đi.
  Miêu Nghị không hiểu vì sao đối phương có hành động như vậy, vì sao nói trở mặt thì trở mặt ngay tức khắc…
  Mắt thấy sau khi thân ảnh của Yến Bắc Hồng hoàn toàn biến mất trong sương mù nhưng vẫn không hiểu đã xảy ra chuyện gì, cũng chỉ có thể cho là Yến Bắc Hồng không muốn đi theo mình mạo hiểm nữa.
  Hơn nửa tháng qua mình không tìm được một gốc tiên thảo nào, phải đuổi theo Yến Bắc Hồng hay là lại tiếp tục tìm kiếm??? Bằng vào thân thủ Yến Bắc Hồng, có y làm bạn cùng nhau trở về hẳn sẽ tương đối an toàn...
  Miêu Nghị đứng một mình trên đỉnh núi do dự hồi lâu, nghĩ đến tương lai đệ đệ muội muội, quay đầu lại nhìn về phía địa phương tiếng đàn truyền tới, miệng lẩm bẩm:
  - Địa phương mà người khác không dám tới, chẳng lẽ mình cũng không dám?
  Hắn ngửa mặt lên trời hít sâu một hơi, thu thập tâm trạng, kiên định ý chí, nhặt bao thức ăn dưới đất khoác lên vai, sải bước đi xuống chân núi đi về phía tiếng đàn.
  Hắn vừa đến chân núi, tiếng đàn xa xa truyền tới tựa hồ không bình tĩnh rối loạn một chút, bất quá rất nhanh lại khôi phục bình thường.
  Miêu Nghị đi được một đoạn đường, phát hiện địa thế của nơi này có vẻ hết sức bằng phẳng.
  Hắn đi theo phương hướng tiếng đàn truyền tới, nhưng đi một đoạn đường thật xa, tựa hồ tiếng đàn vĩnh viễn ở phía trước đó không xa, như vĩnh viễn không cách nào đến gần, làm cho hắn không thể không nghi ngờ là mình nghe lầm, đây cũng không phải là tiếng đàn.
  Miêu Nghị không khỏi dừng chân do dự.
  Ở địa phương cách hắn không xa lắm, trên một ngọn núi sương mù vây quanh có một bình đài, trên đó có một chiếc bàn đá đặt một chiếc cổ cầm to lớn dài chừng một trượng.
  Trên thân cổ cầm có điêu khắc nhật nguyệt tinh thần, bể cả nương dâu.
  Ba chiếc đầu rồng là đầu đàn như đang ra biển cả, quay đầu ngắm nhật nguyệt tinh thần.
  Thân ba con rồng này là ba sợi dây đàn, có ba màu, vô cùng tinh xảo.
  Tới gần còn có thể thấy được vảy rồng và bốn trảo co rút trên dây đàn, cộng thêm đầu rồng điêu khắc tinh tế trông rất sống động, không cẩn thận còn làm cho người ta lầm tưởng dây đàn này là thân rồng thu nhỏ lại hóa thành.
  Có thể nhìn ra được vốn trên cổ cầm này phải có tám sợi dây như vậy. Nhưng không hiểu vì sao cổ cầm xảo đoạt thiên công lại bị hủy đi năm sợi, chỉ còn lại ba sợi.
  Một nam tử thân hình cao gầy đang đứng bên cạnh bàn đá, thân mặc trường bào nho sinh màu trắng, bên ngoài khoác một chiếc áo choàng màu xanh bằng lụa mỏng đã trở nên bạc phếch loang lổ, chất liệu y phục tựa hồ cũng rất bình thường. Nếu như không nhờ kiểu tóc, người ta sẽ rất dễ hiểu lầm đây là một thư sinh nghèo ăn mặc tương đối sạch sẽ.
  Mái tóc của y dài đến ngang lưng, thiên đình sáng bóng đầy đặn.
  Đáng tiếc đầu tóc dài đầy dầu đen bóng lại có chỗ không đẹp: hai bên tóc mai đã lấm tấm điểm sương.
  Hai lọn tóc mai rũ xuống hai bên dài tận ngực, mỗi bên chia ra một lọn tóc trắng buộc vào sau gáy, kết thành một đuôi tóc nhỏ sau đầu, được buộc lại khiến cho đuôi tóc buông thõng sau lưng không bay tán loạn.
  Tuy rằng diện mạo thư sinh này là nam tử đã trung niên, nhưng lại đẹp trai đến mức làm cho không ai có thể hình dung được.
  Sống mũi anh tuấn, đầu mày cuối mắt có đủ cương nhu, mắt như đan phượng, toát ra ánh sáng như sao, gò má cương nghị lộ vẻ giang sơn nhu tình, đôi môi cũng đầy đủ cương nhu, vừa hôn có thể làm say mỹ nhân.
  Quan sát toàn thân thư sinh không nói ra được là cảm giác gì, nhìn qua một cái chỉ thấy chính khí và yêu khí cùng tồn tại, cao quý và bình thường cùng tồn tại, khí phách và ôn hòa cùng tồn tại, hiệp cốt và nhu tình cũng không ít, trong lúc đưa mắt nhìn quanh thỉnh thoảng toát ra vẻ ngạo nghễ thiên hạ.
  Có một từ gọi là phong tình vạn chủng, nhưng vẻ phong tình vạn chủng của y lại không giống vẻ phong tình vạn chủng của nữ nhân.

  trongkimtrn, 19/03/17-11:24
   
  Ari Yaida and Thiên Thanh like this.
 7. Hoshi Shiori

  Hoshi Shiori
  Pú Cà Số Dzách
  Em Còn Động Lòng Hơn Ánh Trăng
  Chỉ Có Tử Biệt Không Có Sinh Ly
  Khả Phương | Hoshi Shiori | Mạc Hân Di
  In Another Life I Would Be Your Girl
  Thiên Địa Làm Thành Ước Nguyện
  Nút kim cương cống hiến 2021
  Mod box Dịch

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 6: Thư Sinh (2)​


  Mời đọc
  Còn có một loại hình dung từ của nữ nhân cũng có thể dùng được trên người thư sinh, đó chính là phong hoa tuyệt đại!
  Đây là một nam nhân phong hoa tuyệt đại, thế gian khó cầu!
  Trên đỉnh núi sương mù mờ ảo, thư sinh đứng thẳng lưng cạnh cổ cầm trên bàn đá, mắt nhìn ra xa. Một tay y đặt sau lưng, năm ngón bàn tay còn lại nhẹ nhàng khảy ba sợi dây đàn ung dung nhàn nhã, tiếng đàn Miêu Nghị nghe được chính là phát từ tay y.
  Lấy ngọn núi này làm trung tâm, chu vi xung quanh trong vòng hai mươi dặm là một sơn cốc, tiếng đàn y phát ra giống như sóng âm của loài dơi, bất cứ kẻ nào xông vào cũng không tránh được tai y nghe thấy.
  Y không cách nào xác nhận Miêu Nghị có phải bị tiếng đàn hấp dẫn tới hay không, hay là chỉ tình cờ xông vào nơi này, nhưng y phát giác Miêu Nghị đang do dự dừng chân.
  Năm ngón tay nhẹ nhàng gảy đàn không ngừng, tay sau lưng y chợt đưa ra trước ngực, kéo gút thắt dây buộc áo choàng trên cổ ra.
  Áo choàng không còn ràng buộc tự động bay lên, rời khỏi thân hình thư sinh bay đi, chui vào trong đám sương mù ngoài xa.
  Miêu Nghị đang dừng chân do dự ngẩn người ra, phát hiện tiếng đàn tựa hồ đang di động, đổi sang một hướng khác.
  Có chuyện gì vậy? Miêu Nghị gãi gãi đầu, có vẻ thấp thỏm nhìn chung quanh, cuối cùng cũng nhắm mắt đi theo hướng tiếng đàn truyền tới.
  Đôi mắt thư sinh trên đỉnh núi lóe sáng, từ từ nghiêng đầu nhìn về phía Miêu Nghị.
  Y đã xác nhận Miêu Nghị thật sự là bị tiếng đàn quấy nhiễu, tuy rằng ngoài mặt không lộ vẻ gì nhưng tựa hồ tâm tư bị ảnh hưởng, tốc độ năm ngón tay gảy đàn nhanh hơn mấy phần, tiếng đàn trở nên có vẻ gấp gáp.
  Tiếng đàn thay đổi phương hướng mấy lần, tựa hồ có người đang mang theo đàn mà chạy. Miêu Nghị bị dẫn dắt phải bước nhanh theo, muốn xem thử rốt cuộc là người nào lại có lòng rỗi rảnh đánh đàn ở chỗ này.
  Có thể chính hắn còn chưa nhận ra được, mình đã bị tiếng đàn dẫn dắt chạy theo lộ tuyến hình chữ chi.
  Mà bên ngoài lộ tuyến hình chữ chi ấy, từng con bọ ngựa đen nhánh hình thể cực lớn đến đáng sợ đang vung vẩy đôi càng như lưỡi hái, toàn thân đầy gai ngược vô cùng ghê rợn giống như mặc khôi giáp. Có con đang mải giao phối, có con đang dùng cái miệng sắc bén dọa người cắn xé thi thể người đầm đìa máu mới vừa săn được.
  Sơn cốc này dường như là hang ổ của Minh Đường Lang, cơ hồ khắp nơi toàn là Minh Đường Lang lớn có nhỏ có, rậm rạp chằng chịt, mà tiếng đàn dẫn dắt Miêu Nghị vừa hay tránh được thật nhiều Minh Đường Lang.
  Rất hiển nhiên, nếu không phải là Miêu Nghị nghe được tiếng đàn mà tới, nếu hắn chỉ xông bừa vào, đã sớm bị Minh Đường Lang ăn ngay cả xương cũng không còn.
  Lúc tiếng đàn dừng lại Miêu Nghị đã đi tới cạnh một cái hồ khói sương bao phủ, mà bên bờ hồ có một ngọn núi, tiếng đàn đột nhiên biến mất.
  Tiếng đàn đúng là ngừng lại, bởi vì thư sinh đã ngưng đánh đàn đứng ở bên vách núi, chiếc áo choàng màu xanh mộc mạc kia đã trở lại vai y.
  Miêu Nghị không thấy y, nhưng y đã thấy Miêu Nghị dưới chân núi đầu đầy mê hoặc cẩn thận hết nhìn Đông tới nhìn Tây.
  Thư sinh chắp tay nhìn Miêu Nghị dưới chân núi, mở miệng bình tĩnh nói:
  - Kẻ vô duyên vô phúc vào Vạn Trượng Hồng Trần này không chết oan chết uổng cũng phải ra về tay không, không thể tiếp cận sơn cốc này. Hai mươi dặm xung quanh sơn cốc này nếu không phải là người trí dũng song toàn sẽ không thể nào tiến vào. Hai mươi dặm xung quanh sơn cốc này nếu không phải là người ý chí kiên định, đến chỗ này nửa tháng nhất định sẽ nôn nóng trở về, làm sao có thể gặp được ta…
  - Kẻ vào hai mươi dặm xung quanh sơn cốc này, không phải là người tâm ý tương thông với ta sẽ không nghe được tiếng đàn của ta, tự tiện xông vào nhất định sẽ chết không tử tế. Mười vạn năm đàn trôi qua, tri âm đã tới, vì sao còn do dự, không chịu lên gặp ta?!
  Tiếng nói vừa dứt, sương mù nơi xa lập tức cuồn cuộn kéo tới, nhìn xuống dưới có thể thấy mơ hồ Minh Đường Lang rậm rạp chằng chịt bị sương mù dày đặc xung quanh bay tới nhanh chóng che giấu.
  Miêu Nghị dưới chân núi không hề nghe thấy lời của thư sinh, vẫn còn đang cẩn thận quan sát trước sau trái phải, tiếng đàn ở đâu???
  Thấy chân núi lại có bậc đá do nhân công đục ra, tựa hồ là dẫn lên trên núi, Miêu Nghị bèn xách theo đao giết heo đến gần, bước lên từng bậc một.
  Vừa bước lên đỉnh núi lập tức bị một tảng cự thạch hấp dẫn, trên cự thạch có khắc họa một nữ tử vung cánh tay mạn diệu nhẹ nhàng bay trên trời. Mặc dù là điêu khắc nhưng nét khắc truyền thần, xinh đẹp động lòng người, khiến cho người ta không nhịn được phải nhìn mê mẩn.
  Tiên hiệp có đường duyên chưa hết, biển máu không bờ xương trắng phơi.
  Hai hàng chữ to đỏ như máu như lời bộc bạch khắc hai bên, huyết khí lạnh lùng, khí thế phi phàm, không biết có ý nghĩa cụ thể gì.
  Dung mạo nữ tử này thật sự hấp dẫn, bất quá hiện tại Miêu Nghị thân ở nơi đây không có nhã hứng từ từ thưởng thức, nắm chặt đao giết heo tiếp tục đi về phía trước.
  Đi về phía trước mười mấy thước, một bóng người chắp tay đứng bên vách núi làm cho bước chân hắn dừng lại, có chút khẩn trương giơ đao giết heo lên hỏi:
  - Là ngươi đang khảy đàn ư?
  Thư sinh chậm rãi xoay người, ánh mắt rơi vào trên người Miêu Nghị, quan sát thật kỹ.
  Vừa nhìn thấy dung mạo của đối phương, trong nháy mắt Miêu Nghị trợn mắt há mồm, hắn chưa từng thấy qua nam nhân đẹp như vậy, khí chất đó như tiên ngồi trên mây, ánh mắt của y quan sát giống như đang ngồi trên chín tầng trời nhìn xuống phàm trần tục tử.
  - Tiên nhân ư?
  Miêu Nghị khẩn trương hỏi.
  Thư sinh lắc đầu.
  Miêu Nghị lại hỏi:
  - Yêu quái ư?
  Thư sinh lắc đầu lần nữa.
  Miêu Nghị đột nhiên giơ tay lên vỗ trán một cái, không nhịn được bật cười, phát hiện mình tưởng tượng hơi nhiều. Bất kể là thần tiên hay là yêu ma quỷ quái, lúc này Vạn Trượng Hồng Trần trừ người phàm ra cũng không ai vào được, nếu không những tiên nhân bên ngoài kia đã sớm tiến vào.
  Miêu Nghị cười nói:
  - Đại thúc, dung mạo thúc thật đẹp.
  Thư sinh khẽ gật đầu cười một tiếng, dường như đang muốn cảm tạ lời khen ngợi.
  Thấy trên người thư sinh không mang vũ khí, Miêu Nghị yên tâm không ít, hỏi:
  - Mới vừa rồi là thúc gảy đàn đò sao?
  - Ta bị tiếng đàn hấp dẫn tới.
  Rốt cục thư sinh cũng mở miệng nói chuyện, giọng nói cực kỳ bình tĩnh, phất tay chỉ cổ cầm trên thạch đài cách đó không xa:
  - Chỉ thấy đàn, không gặp người, không biết là người nào đang khảy đàn.
  Ặc…
  Ánh mắt Miêu Nghị rơi vào thạch đài, á khẩu nghẹn lời. Nếu không nhờ đối phương chỉ điểm, hắn thật sự không chú ý tới vật khổng lồ như vậy lại là đàn, đến gần quan sát, lập tức có cảm giác kinh tâm động phách.
  Không phải là bởi vì đàn cực lớn, mà là vừa tới gần đàn này lập tức có cảm giác bức bách vô cùng, dường như chỉ cần nhìn lâu một chút cũng sẽ kinh tâm động phách.
  - Đây thật sự là đàn ư?
  Miêu Nghị kềm lòng không đặng hỏi.
  Thư sinh chậm rãi đáp:
  - Hẳn là như vậy.
  - Đàn này lớn như vậy…
  trongkimtrn, 19/03/17-11:24​
   
  Ari Yaida and Thiên Thanh like this.
 8. Hoshi Shiori

  Hoshi Shiori
  Pú Cà Số Dzách
  Em Còn Động Lòng Hơn Ánh Trăng
  Chỉ Có Tử Biệt Không Có Sinh Ly
  Khả Phương | Hoshi Shiori | Mạc Hân Di
  In Another Life I Would Be Your Girl
  Thiên Địa Làm Thành Ước Nguyện
  Nút kim cương cống hiến 2021
  Mod box Dịch

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 7: Thư Sinh (3)​


  Mời đọc
  Miêu Nghị chớp chớp mắt không biết nghĩ tới điều gì, nhìn quanh quất thấy xung quanh không có ai đột nhiên giang hai cánh tay ra ôm lấy đàn, nằm sấp trên đàn hự hự hồi lâu, sắc mặt đỏ ửng.
  Thư sinh lộ vẻ kinh ngạc, không biết hắn đang làm gì.
  Nhìn một lúc có lẽ cũng đã hiểu ra, không khỏi nở một nụ cười.
  Y đoán không sai, Miêu Nghị đã đoán được đây là bảo vật, bởi vì người phàm không thể nào dùng đàn lớn như vậy, cho nên sinh lòng đoạt lấy. Thấy bốn phía không còn ai khác, thoạt nhìn thư sinh cũng không có khả năng đánh đấm, hơn nữa trên tay lại không có vũ khí, trên tay mình lại có đao, cho nên muốn nhân cơ hội đoạt cây cổ cầm này bỏ chạy.
  Thế nhưng làm cho Miêu Nghị buồn bực là hắn đã sử ra hết sức lực toàn thân nhưng không thể lay chuyển được cổ cầm này chút nào, nặng nề như một ngọn núi.
  Thật sự là không lấy được, cuối cùng hắn buông cổ cầm ra, cười ha hả:
  - Ta thử xem nó có nặng không, thật nặng… Đại thúc họ gì?
  - Gọi ta lão Bạch là được rồi.
  Thư sinh cười cười, nhìn cổ cầm hỏi:
  - Ngươi muốn đem nó đi ư?
  Miêu Nghị khinh thường nói:
  - Chẳng lẽ thúc không muốn đem nó đi sao?
  Thư sinh nói:
  - Ta cũng không khiêng nổi.
  Miêu Nghị thử hỏi:
  - Chuẩn bị trở về tìm người cùng mang đi?
  Thư sinh khẽ lắc đầu nói:
  - Ta đề nghị ngươi đi ra ngoài đừng nhắc tới cổ cầm này, nếu không chắc chắn sẽ mang phiền phức tới cho mình.
  Miêu Nghị tỏ vẻ nghi ngờ:
  - Tại sao?
  Thư sinh cười khẽ nói:
  - Ngươi đi một mạch tới nơi này, không phát hiện rất nguy hiểm sao? Nếu như tiên nhân phía ngoài biết, cho dù là phái người tới trợ giúp ngươi mang đi nhất định cũng sẽ bắt ngươi đi vào dẫn đường. Cho nên sau khi ta rời khỏi đây sẽ không nhắc tới cổ cầm này, vì không muốn tự tìm phiền phức.
  Miêu Nghị hơi suy tư, không thể không thừa nhận đối phương nói có đạo lý. Trước không nói kỳ hạn đại trận sắp phong bế, mình đã lĩnh giáo qua mức độ nguy hiểm trong này, có thể đi tới đây đã coi như may mắn. Nếu như bị tiên nhân bức phải đi vào dẫn đường, có thể còn sống trở về không quả thật là vấn đề.
  Sau khi nghĩ thông suốt chỉ có thể tạm thời gác chuyện cổ cầm sang bên, Miêu Nghị nhìn thư sinh sạch sẽ không dính một hạt bụi trên người nghi hoặc hỏi:
  - Mới vừa rồi thúc thật sự không nhìn thấy người nào đang khảy đàn ư?
  - Nếu như ngươi nói là mới vừa rồi, ta đã tiện tay gảy đàn một chút.
  Thư sinh đi tới cạnh cổ cầm, đưa ngón tay ra gảy đàn, tiếng đàn tình tang như nước chảy vang lên lần nữa.
  Tiếng đàn vang lên, đồng thời toàn thân Miêu Nghị run lên, trong nháy mắt ngây người ra như phỗng, si ngốc ngơ ngác nhìn dây đàn đang rung động.
  - Ngươi còn trẻ, vì sao tới nơi này mạo hiểm?
  Thư sinh cũng không quay đầu lại, nhìn chằm chằm năm ngón tay đánh đàn của mình nhàn nhạt hỏi.
  Miêu Nghị như đang trong mộng, người ta hỏi cái gì, mình ngơ ngác ngây ngốc thành thật trả lời.
  Sau khi hỏi rõ ràng chuyện mình muốn biết, ngón trỏ thư sinh móc dây đàn vang lên một tiếng tưng thật lớn, Miêu Nghị lập tức tỉnh táo trở lại bình thường.
  Còn chưa phản ứng kịp đã xảy ra chuyện gì, trong lòng bàn tay thư sinh đã xuất hiện một món trang sức, đưa đến trước mặt của hắn.
  Một sợi dây xỏ một hạt châu màu lục sẫm, dường như là dây chuyền đeo trên cổ, nhìn qua đơn giản, đập vào mắt lại cảm thấy xinh đẹp.
  Miêu Nghị ngạc nhiên hỏi:
  - Cho ta sao?
  Thư sinh gật đầu cười nói:
  - Gặp nhau tức là hữu duyên, coi như là lễ ra mắt, để làm kỷ niệm.
  Chưa trò chuyện với nhau được bao nhiêu, ngay cả lai lịch của nhau cũng chưa biết rõ ràng đã tặng vật. Miêu Nghị cảm thấy người này có vẻ kỳ quái, bất quá vật này thoạt nhìn có vẻ khá tốt, nói không chừng sẽ bán được ít tiền, không lấy thì lãng phí.
  Hắn bèn nhận lấy, cố làm ra vẻ hào phóng đeo trên cổ, sau đó nói lời cảm tạ.
  Thư sinh xoay người lại đi tới bên vách núi, áo choàng, mái tóc bay lất phất trong sương mù như tiên, khí chất phi phàm.
  Y đưa mắt nhìn xuống lưng chừng núi, nơi đó có năm gốc tiên thảo toát ra vầng sáng nhàn nhạt, chính là tiên thảo Tinh Hoa được kẻ tu hành coi như thánh dược chữa thương, cũng là một trong những thứ mà Miêu Nghị vào đây muốn thu thập.
  Thình lình thư sinh vốn đưa lưng về phía Miêu Nghị co chỉ bắn ra, ba trong năm gốc tiên thảo nháy mắt bị một cỗ lực lượng khó hiểu chấn nát thành bột, chỉ còn lại có hai gốc.
  Thứ mà bao nhiêu người mơ tưởng tìm cầu, lại bị y co chỉ bắn nát.
  Không vì cái gì khác, chỉ vì mới vừa rồi Miêu Nghị nói mình có ba huynh muội, cho nên y chỉ để lại hai gốc, muốn xem Miêu Nghị lựa chọn như thế nào.
  Thư sinh thuận thế chỉ về phía sườn núi, cũng không quay đầu lại nói:
  - Tiểu huynh đệ, ngươi sang đây mà xem.
  Miêu Nghị thủy chung vẫn duy trì cảnh giác với thư sinh đầy vẻ thần bí này, chưa hề buông đao giết heo trong tay xuống. Hắn đi tới bên cạnh đối phương giữ khoảng cách, nhìn theo tay chỉ nhất thời mắt sáng rực, kêu lên thất thanh:
  - Tiên thảo, còn có hai gốc!
  Bất quá rất nhanh phát giác không đúng, hắn quay đầu nhìn chằm chằm thư sinh hỏi:
  - Vì sao thúc không hái, chẳng lẽ thúc tới đây không phải là vì tìm bảo?
  - Trèo lên đó hái rất dễ vấy bẩn y phục.
  Thư sinh vừa dứt câu nói đưa ra lý do khiến cho người ta dở khóc dở cười, lập tức xoay người bỏ đi.
  Miêu Nghị há mồm thật to không biết nói gì, chỉ đưa mắt nhìn theo bóng lưng thư sinh đang ung dung nhàn nhã rời đi, rốt cục hiểu ra vì sao thân người đối phương sạch sẽ. Vốn đây là địa phương cây cỏ đều bị hóa than, chỉ cần sơ ý chạm vào đâu cũng sẽ bị dính đen. Thư sinh này có thể giữ mình không dính một hạt bụi, đây là loại người thích sạch sẽ tới cực điểm.
  Nhưng Miêu Nghị vẫn cảm giác có nghi điểm trùng trùng, sợ dơ còn chạy đến nơi này mạo hiểm làm gì, không biết có âm mưu gì không…
  - Thúc đi đâu vậy?
  Miêu Nghị đuổi theo tới cạnh bậc đá, nhìn bóng thư sinh đang ung dung xuống núi gọi:
  - Hay là chúng ta cùng đi?
  - Tiên hiệp có đường duyên chưa hết, biển máu không bờ xương trắng phơi! Tiểu huynh đệ, nếu có duyên sẽ có ngày gặp lại.
  Thanh âm của thư sinh xa xa truyền tới.
  Miêu Nghị theo bản năng quay đầu lại liếc nhìn hàng chữ trên cự thạch sau lưng, lúc quay lại nhìn về phía chân núi, phát hiện ra bóng thư sinh đã biến mất trong sương mù.
  Hiện tại hắn không có lòng dạ nào suy nghĩ đến chuyện khác, không cần biết đối phương có âm mưu hay không, trước hết thu hai gốc tiên thảo kia rồi hãy tính.
  Hắn quay đầu lại chạy đến bên vách núi, giắt đao giết heo ngang hông, dùng cả tứ chi cẩn thận trèo lên vách đá.
  Thế núi không mấy hiểm trở, Miêu Nghị trèo tới gần hai gốc tiên thảo thuận lợi, hai mắt hắn sáng lên, kích động đến mức trái tim nhỏ đập bình bịch.
  Dọc trên đường đi hắn chính mắt thấy bao nhiêu người vì vật này mà đánh nhau một mất một còn, vì tranh cướp một gốc tiên thảo mà chết không biết bao nhiêu người, bây giờ một lần tìm được hai gốc, muốn không kích động cũng khó.
  trongkimtrn, 19/03/17-11:24​
   
  Ari Yaida and Thiên Thanh like this.
 9. Hoshi Shiori

  Hoshi Shiori
  Pú Cà Số Dzách
  Em Còn Động Lòng Hơn Ánh Trăng
  Chỉ Có Tử Biệt Không Có Sinh Ly
  Khả Phương | Hoshi Shiori | Mạc Hân Di
  In Another Life I Would Be Your Girl
  Thiên Địa Làm Thành Ước Nguyện
  Nút kim cương cống hiến 2021
  Mod box Dịch

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 8: Lão Nhị Lão Tam​


  Mời đọc
  Nguồn: Vipvandan.vn
  Gốc tiên thảo mà hắn thấy Yến Bắc Hồng cướp được trước đó vẫn không to bằng hai gốc trước mắt.
  Thân thể Miêu Nghị dính vào vách núi không có nhiều tâm trạng thưởng thức hai gốc tiên thảo mới vừa hái được vào tay, bởi vì người thư sinh hào phóng kia làm cho hắn có chút bận tâm. Hắn nhanh chóng xé vải bao hai gốc tiên thảo lại nhét vào trong ngực.
  Sau khi xác nhận đã ổn thỏa, mới vừa leo xuống một chút đột nhiên cảm giác bên cạnh gió nổi mây vần.
  Gió nổi ư… Miêu Nghị quay đầu nhìn lại, thiếu chút nữa bị dọa sợ đến hồn phi phách tán.
  Chỉ thấy một con Minh Đường Lang hình thể chừng hai trượng đang vỗ cánh bay ở phía sau mình, đôi mắt u quang xanh biếc trên đầu tam giác của nó đang nhìn mình chằm chằm, miệng sắc bén đang ngậm mở không ngừng.
  - Xong rồi!
  Miêu Nghị cúi đầu liếc nhìn xuống chân núi, đằng nào cũng chết không bằng liều một phen. Trong lòng đã quyết lập tức buông tay, nhảy xuống hồ nước dưới chân núi.
  Trong lúc thân thể hắn sắp chạm mặt hồ nước bên dưới, phát hiện thân hình đột nhiên dừng lại, tiếp tục bay lên.
  Miêu Nghị phát điên, ngón tay đã gần chạm mặt nước, cố gắng quơ quào vài cái, rất muốn nhảy xuống hồ, nhưng thân thể lại nhanh chóng rời xa mặt hồ sắp sửa chạm tới.
  Con Minh Đường Lang kia bất ngờ ‘cứu’ Miêu Nghị đang nhảy xuống hồ ‘tự sát’, bốn cái chân dài đầy gai mọc ngược cắp lấy thân thể hắn, nhanh chóng bay trên mặt hồ đi xa.
  Thật vất vả mới hái được hai gốc tiên thảo, ai ngờ thân lại rơi vào tay Minh Đường Lang.
  Hắn chỉ muốn khóc lớn một trận, rút đao giết heo ngang hông ra chém mạnh mấy đao vào chân quái vật đang cắp mình, hy vọng có thể chém cho Minh Đường Lang buông tay, để cho mình rơi xuống hồ.
  Hai tiếng xoảng vang lên, đao giết heo chém vào chân con Minh Đường Lang bắn ra hoa lửa như chém vào sắt, không để lại vết hằn nào cả, ngược lại chọc cho Minh Đường Lang đang nhanh chóng phi hành cúi đầu nhìn về phía bụng mình.
  Bị ánh mắt xanh biếc kinh khủng kia nhìn chằm chằm, Miêu Nghị tay cầm đao giết heo sắc mặt cứng đờ, ngượng ngùng buông đao xuống không dám chém lung tung nữa, sợ bị ‘người ta’ bóp chết.
  Tốc độ phi hành của Minh Đường Lang đột nhiên tăng nhanh, lướt qua trong mây mù. Khiến cho Miêu Nghị không mở mắt ra được vì gió lớn, lạnh cóng run lẩy bẩy.
  Cũng không biết đã bay bao lâu, đến khi cảm giác tốc độ chậm lại, mới vừa mở mắt ra Miêu Nghị lại phát hiện Minh Đường Lang đột nhiên lao xuống thấp.
  Mắt thấy sắp sửa va vào mặt đất, tim Miêu Nghị đã trồi lên tới cổ.
  Minh Đường Lang đột nhiên bay ngược lên một chút, hóa giải quán tính hạ xuống, đồng thời tứ chi cũng buông lỏng Miêu Nghị ra.
  Khụ khụ…
  Miêu Nghị ngã úp mặt xuống đất, sau đó lồm cồm bò dậy, theo bản năng nhanh chóng lật người nhìn xem rốt cục Minh Đường Lang mang mình tới chỗ nào.
  A... Kết quả không thấy gì cả, con Minh Đường Lang kia không biết đi đâu, biến mất không còn thấy bóng dáng tăm hơi, khó tin nhất là...
  Miêu Nghị trợn to mắt nhìn phía trước, hoạt động tứ chi tê cứng, lảo đảo đi ra khỏi sương mù vô biên vô tận.
  Trước mắt có không ít người thủ ở bên ngoài xem náo nhiệt đang nhìn hắn.
  Phía sau những người này là ngôi cổ thành quen thuộc, lúc Vạn Trượng Hồng Trần mở ra, hắn đã xuất phát từ nơi này.
  Đột nhiên Miêu Nghị quay đầu lại xem thử sau lưng, toàn là sương mù tràn ngập cả đất trời.
  Hắn ra sức giụi giụi mắt, còn tưởng là ảo giác, trước sau quay đầu lại mấy lần, sau khi xác nhận vài lần phát hiện không sai, mình đi ra ngoài Vạn Trượng Hồng Trần thật rồi. Chẳng lẽ là trong lúc vô tình con Minh Đường Lang kia lại đưa mình ra?!
  - Lão Đại Trương gia, là ngươi đó sao?
  Một phụ nhân quấn khăn trên đầu nhìn Miêu Nghị người không ra người quỷ không ra quỷ hỏi, dường như không dám xác nhận.
  Cũng đúng là không dám xác nhận, hoa cỏ cây cối trong Vạn Trượng Hồng Trần toàn bộ hóa than thành màu đen, người vào trong đó trở ra ai ai cũng giống như thợ mỏ than bò ra. Nếu không phải là thanh đao giết heo Miêu Nghị đeo ngang hông có vẻ quen mắt, phụ nhân kia cũng không lên tiếng hỏi.
  Sở dĩ gọi Miêu Nghị là lão Đại Trương gia là vì hắn còn có đệ đệ muội muội, đệ đệ mười bốn tuổi gọi Trương Phong Bảo, muội muội mười hai tuổi gọi Lục Tuyết Hinh.
  Năm Miêu Nghị tám tuổi nhà gặp hỏa tai, biến thành kẻ mồ côi, suýt chút nữa bị đưa vào Từ Nguyện phủ.
  Từ Nguyện phủ là địa phương cung cấp từ thiện cho người quan quả cô độc không có năng lực kiếm sống.
  Đây là một thế giới người tu hành hoàn toàn làm chủ đạo, cường giả đặt tượng mình ở từng nhà, bá tánh bình dân phụng thờ như thần linh, mỗi ngày quỳ trước bàn thờ trên ba canh giờ cầu nguyện, cống hiến nguyện lực của mình.
  Mà người bị đưa vào Từ Nguyện phủ ngoại trừ thời gian ăn uống ngủ ra, cơ hồ tất cả thời gian còn lại đều phải cầu nguyện trước bàn thờ cống hiến nguyện lực, cuộc sống chẳng khác nào heo nuôi trong chuồng, không giống con người.
  Thật may cha mẹ Lục Tuyết Hinh là hàng xóm láng giềng kịp thời chứa chấp Miêu Nghị, nếu không hết thảy cô nhi mười tuổi trở xuống đều phải đưa vào Từ Nguyện phủ.
  Ai ngờ hai năm sau Lục gia lại gặp hỏa tai vào một buổi tối, phu thê Lục gia cũng táng thân trong biển lửa, để lại một nữ nhi năm tuổi.
  Trong lúc nhất thời Miêu Nghị trở thành tai tinh trong miệng mọi người, nhưng rốt cục cũng có người không tin tà.
  Nói trắng ra là thấy hai đứa bé đáng thương, nhà Trương đồ phu bán thịt trên đường lại thu nuôi hai đứa bé.
  Kết quả một hai năm sau, vợ chồng Trương đồ phu làm việc ở bên ngoài gặp phải cháy rừng, lại một đôi phu thê hảo tâm phải táng thân biển lửa, lại một đứa bé thành cô nhi. Vì vậy Miêu Nghị trở thành Thiên Sát Cô Tinh trong miệng mọi người, cũng không ai dám chứa chấp nữa.
  Thật may là ở nhà Trương đồ phu hai năm qua, Miêu Nghị cũng không phải ở không. Hắn không muốn dẫn theo muội muội Lục Tuyết Hinh ăn cơm mà không làm việc, nên thường chủ động giúp Trương đồ phu làm việc vặt, vì vậy học được nghề giết heo.
  Năm ấy Miêu Nghị mười hai tuổi, cầm đao giết heo của Trương đồ phu để lại, chuẩn bị bằng vào năng lực của mình nuôi sống đệ đệ muội muội.
  Nhưng vào lúc này Hoàng Bảo Trưởng phụ trách quản lý khu vực này trong thành lại dẫn người tìm tới cửa. Bởi vì Trương Bàn Tử và Lục Tuyết Hinh không có người lớn chiếu cố, lại đều chưa tròn mười tuổi, muốn đưa hai đứa nhỏ vào Từ Nguyện phủ trong thành.
  Lúc ấy Miêu Nghị vô cùng nóng nảy, trên lưng cõng Lục Tuyết Hinh, một tay dắt Trương Trương Bàn Tử, một tay cầm đem đao giết heo giằng co với mọi người, sống chết không chịu để cho người đem đệ đệ muội muội của mình đi.
  Lúc Miêu Nghị trở thành cô nhi, cha mẹ của Lục Tuyết Hinh không để cho hắn bị đưa vào Từ Nguyện phủ. Lúc hắn và Lục Tuyết Hinh song song trở thành cô nhi, phu thê Trương đồ phu cũng không để cho hai người bị đưa vào Từ Nguyện phủ, Miêu Nghị há có thể trơ mắt nhìn con của dưỡng phụ mẫu bị đưa vào Từ Nguyện phủ.
  Lúc ấy Miêu Nghị đang mù quáng nhưng cũng biết dùng sức mạnh chống lại là vô dụng, mình còn nhỏ tuổi không đánh lại một đám người lớn. Lúc đối mặt đám Hoàng Bảo Trưởng hắn bất chấp hết thảy, hô to cầu cứu bốn phía chọc cho một đám hàng xóm láng giềng chạy tới vây xem.
  Miêu Nghị nhân cơ hội này thỉnh cầu mọi người chủ trì công đạo, sau đó dùng đao giết heo đâm vào đùi mình một nhát, tỏ rõ tâm ý. Hắn tuyên bố dẫu có chết cũng sẽ không để cho đệ đệ muội muội đi Từ Nguyện phủ, nói mình có năng lực nuôi sống đệ đệ muội muội.
  Thấy trên đùi Miêu Nghị máu chảy như suối, hàng xóm láng giềng trở nên động lòng, vì vậy cũng khuyên Hoàng Bảo Trưởng không nên quá thất đức.
  Dưới áp lực mồm năm miệng mười của hàng xóm láng giềng, Hoàng Bảo Trưởng cũng không tiện làm quá mức đưa tới chúng giận. Dù sao mọi người bình thường đều là hàng xóm láng giềng đi ra đi vào chạm mặt nhau mỗi ngày, nên y chỉ có thể thẹn thùng rời đi.
  Cũng vì vậy, nhà Hoàng Bảo Trưởng không thể nào có cảm tình với Miêu Nghị, con y Hoàng Thành thường tìm đến Miêu Nghị kiếm chuyện.
  Bất quá chuyện này không quan trọng đối với Miêu Nghị. Tóm lại từ ngày đó trở đi, hắn bất chấp cực khổ vất vả, còn nhỏ tuổi đã dựa vào giết heo mà sống, chẳng những nuôi sống được đệ đệ muội muội, còn cố gắng cho đệ đệ muội muội đi học. Chỉ cần đãi ngộ đứa trẻ nhà người bình thường có thể hưởng được, hắn đều cố gắng cung cấp.
  Mà nhà của huynh muội ba người chính là phu thê Trương đồ phu để lại, cho nên hàng xóm cũng thường gọi Miêu Nghị là lão Đại Trương gia.
  Nghe thấy tiếng gọi quen thuộc, nhìn thấy là người quen, rốt cục Miêu Nghị xác nhận mình thật sự đã đi ra khỏi Vạn Trượng Hồng Trần.
  Quay đầu nhìn biển sương mù tràn đầy quỷ quyệt sau lưng, trong lúc nhất thời hắn cảm thấy vui buồn lẫn lộn. Người ngoài không có cách nào tưởng tượng trong đó có bao nhiêu hung hiểm, bao nhiêu lần thoát chết trong gang tấc, rốt cục mình cũng ra ngoài được.
  Hiện tại an toàn rồi! Vì duy trì trật tự, trên đầu tường cổ thành có tiên nhân trấn thủ, cho dù là mọi người biết trên người hắn có bảo vật, nhưng cũng không ai dám cướp bóc ở chỗ này.
  Nhưng trong lòng hắn ít nhiều vẫn duy trì cảnh giác, không đáp lời, dưới ánh mắt nhìn soi mói của mọi người nhanh chóng thoát khỏi đám đông, đi về phía cổ thành.
  Ánh mắt không ít người tập trung vào bao Miêu Nghị đeo, đang suy đoán hắn có tìm được bảo vật ở bên trong hay không, dù sao người bị dọa đến tay không mà về ra ngoài cũng không phải số ít.
  Cổ thành cách Vạn Trượng Hồng Trần đầy quỷ quyệt chỉ có hai dặm, tổ tiên cư dân cổ thành Miêu Nghị ở sinh sống nơi đây đã lâu đời, nhưng sau khi một phen kinh thiên động địa kịch biến xuất hiện tòa đại trận tuyệt sát kia, mỗi ngày có hơn nửa thời gian ánh mặt trời bị sương mù màu máu mịt mờ kia che lấp. Đối với cuộc sống người bình thường, thiếu đi một nửa ánh mặt trời sẽ tạo thành ảnh hưởng không nhỏ, tỷ như đơn giản phơi y phục, vì vậy bèn dời đi cách đó mười mấy dặm xây một tòa thành mới.
  Mà mỗi khi Vạn Trượng Hồng Trần mở ra, địa phương sẽ tổ chức người tu sửa cổ thành, nghênh đón thật nhiều kẻ tu hành đến.
  Huynh muội ba người hẹn nhau gặp mặt dưới một gốc cây liễu già dưới chân tường cổ thành. Đây là một gốc cây liễu mấy năm trước bị sét đánh chết, lần này huynh muội ba người tới đây ngạc nhiên phát hiện cây liễu chết đột nhiên sống lại, vì vậy ước định gặp mặt dưới tàng cây.
  Dưới gốc cây có một tên mập nhỏ tròn trĩnh, đôi mắt cơ trí giảo hoạt lộ vẻ lo âu, không ngừng nhìn chung quanh.
  Một tiểu nha đầu tóc đuôi sam đang ngồi dựa lưng vào gốc cây, dung mạo xinh xắn, trời sanh mỹ nhân bại hoại, hai mắt sưng đỏ tựa hồ đã khóc.
  - Đại ca có thể chết hay không?
  Tiểu nha đầu nắm lấy quần tên mập nghẹn ngào hỏi.
  Tên mập hừ một tiếng:
  - Miệng quạ đen, không nghe hàng xóm láng giềng nói sao, Đại ca là Thiên Sát Cô Tinh, người khác có chết sạch cũng không tới phiên Đại ca chết.
  Tuy nói như vậy, nhưng ánh mắt tràn đầy lo âu của y lại bán đứng ý nghĩ trong lòng. Vạn Trượng Hồng Trần mở ra mấy tháng trước, Đại ca đột nhiên bảo y học tập giết heo, khi đó y cũng biết Đại ca đã làm xong chuẩn bị vạn nhất, một khi Đại ca xảy ra chuyện, y cũng có được một nghề tiếp tục duy trì sinh kế nuôi nấng muội muội.
  Hai huynh muội đều không muốn Đại ca đi mạo hiểm như vậy, nhưng lại không ngăn được.
  Tên mập lớn tuổi hơn, biết ý nghĩ của Đại ca, hàng xóm láng giềng đều nói Đại ca là Thiên Sát Cô Tinh khắc chết cha mẹ của huynh muội hai người. Có lẽ là vì báo ân, có lẽ là lòng mang áy náy, có lẽ là vì chứng minh gì đó với hàng xóm láng giềng, chỉ cần có cơ hội, Đại ca sẽ dứt khoát đi ra ngoài tranh thủ cuộc sống tốt hơn cho hai huynh muội. Lần này có cơ hội để cho hai huynh muội trở thành tiên nhân, Đại ca càng không tiếc liều mạng.
  - Hu hu, phải chăng là chúng ta làm liên lụy tới Đại ca? Muội nghe nói nhà lão Lý tiệm đậu hủ đối diện không chịu gả Lý tỷ tỷ cho ca ca làm vợ, cũng là vì trong nhà có gánh nặng hai đứa nhỏ chúng ta.
  Tiểu nha đầu vừa khóc vừa kể.
  - Lão Tam, đừng khóc nữa, khóc phiền chết.
  Tên mập đang vỗ đầu tiểu nha đầu tỏ vẻ khó chịu, đột nhiên nghe được thanh âm quen thuộc kêu:
  - Lão Nhị, lão Tam.
  Tên mập và tiểu nha đầu lập tức ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy một người đen như từ trong đống than bò ra, đang sải bước chạy tới.
  - Đại ca! Đại ca!
  Tiểu nha đầu vui mừng kêu một tiếng, nhảy dựng lên cùng tên mập chạy nhanh tới đón.
  Ba huynh muội ôm chầm lấy nhau, hết sức vui mừng.
  Ba người vừa chia ra, tiểu nha đầu lập tức giúp Miêu Nghị phủi bụi trên người, tên mập lộ vẻ bỉ ổi hắc hắc cười nói:
  - Lão Tam còn lo lắng huynh sẽ chết ở bên trong, lão Trương ta đã nói rồi, Đại ca là ai, ai cũng có thể chết, Đại ca không chết được!
  Nói xong y hết nhìn Đông tới nhìn Tây một phen, lén lén lút lút tiến tới bên tai Miêu Nghị, thấp giọng nói:
  - Đại ca, huynh tự thân xuất mã, có đắc thủ hay không?
  Nhìn bộ dáng kia của y liền biết không phải tốt lành gì. Cũng đúng, từ nhỏ Trương Bàn Tử đã không chuyện ác nào không làm, thích làm những chuyện trộm gà trộm chó. Khiến cho láng giềng oán hận nghiến răng nghiến lợi, hối hận vì sao lúc trước không để cho tiểu tử này vào Từ Nguyện phủ, cũng bớt đi một mối họa.
  Miêu Nghị vỗ vỗ vào ngực áo nằng nặng thay câu trả lời.
  - Thật ư?
  Trương Bàn Tử và Lục nha đầu nhất thời sáng mắt lên.
  Miêu Nghị khẽ lắc đầu, nhìn chung quanh một chút, ý bảo không nên lộ ra.
  Trương Bàn Tử giống như hồ ly trộm gà, hai tay ôm bụng mập cười hắc hắc một trận:
  - Con bà nó, không phải là nhà lão Hoàng sinh ra một nữ nhi đẹp đưa cho tiên nhân làm thị nữ sao, dựa vào nữ nhi có được chức Bảo Trưởng cũng dám ức hiếp trên đầu trên cổ chúng ta. Chờ chúng ta đổi đời xem lão Trương ta thu thập Hoàng gia thế nào, nhất là tên khốn kiếp Hoàng Thành kia, không làm cho y vỡ trứng là không được, có thù không báo không phải là quân tử, các ngươi hãy chờ đó!
  Y nói tới đây lộ vẻ đắc ý, Miêu Nghị lại biến sắc mặt.
  Có câu nói oan gia lộ hẹp, vừa nói đến Hoàng Bảo Trưởng liền thấy y dẫn theo mười mấy người cầm đao xuất hiện.
  trongkimtrn, 19/03/17-11:24​
   
  Ari Yaida and Thiên Thanh like this.
 10. Hoshi Shiori

  Hoshi Shiori
  Pú Cà Số Dzách
  Em Còn Động Lòng Hơn Ánh Trăng
  Chỉ Có Tử Biệt Không Có Sinh Ly
  Khả Phương | Hoshi Shiori | Mạc Hân Di
  In Another Life I Would Be Your Girl
  Thiên Địa Làm Thành Ước Nguyện
  Nút kim cương cống hiến 2021
  Mod box Dịch

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  Chương 9: Hồng Trần Tiên Tử

  Mời đọc
  Bên người Hoàng Bảo Trưởng cũng có một người đen như vừa chui từ trong đống than ra, không phải ai xa lạ chính là một trong huynh đệ Triệu thị, tay sai con trai Hoàng Bảo Trưởng Hoàng Thành, Triệu Hành Ngô.
  Đã biết qua Vạn Trượng Hồng Trần hung hiểm, vốn tưởng rằng Triệu Hành Ngô không có khả năng còn sống đi ra, nhưng không nghĩ tới y cũng có thể sống sót trở về.
  Không cần phải nói, vừa nhìn dáng vẻ Hoàng Bảo Trưởng đích thân xách theo đại đao sáng loáng, Miêu Nghị cũng biết Triệu Hành Ngô đã kể lại mọi chuyện.
  Người khác có thể không dám làm loạn ở chỗ này, nhưng Hoàng Bảo Trưởng là một trong những người cầm đầu duy trì trật tự trị an từ thành thị phụ cận điều tới. Miêu Nghị giết con trai y, y hoàn toàn có thể tìm ra một lý do thu thập hắn.
  - Mau leo lên cây liễu!
  Miêu Nghị có chút lo lắng đẩy huynh muội hai người trèo lên cây liễu.
  Huynh muội ba người leo lên cây, tên mập nấp trong tán lá rậm rạp nhìn thấy Hoàng Bảo Trưởng dẫn người tìm kiếm khắp nơi bên ngoài có vẻ khác thường, bèn thấp giọng hỏi:
  - Đại ca, có phải xảy ra chuyện gì hay không?
  Miêu Nghị lập tức đem chuyện giết Hoàng Thành và Triệu Hành Khôi kể qua một lượt, Lục nha đầu có vẻ kinh hãi bụm miệng, đôi mắt to xinh đẹp kinh ngạc nhìn Đại ca.
  Trương Bàn Tử cũng có hơi khiếp sợ, không nghĩ tới Đại ca giết người, bất quá rất nhanh lại giận dữ nói:
  - Dám ném đá giấu tay, sớm muộn lão Trương cũng giết chết cả nhà họ Hoàng!
  Đang lúc này, người bên trong bên ngoài thành lục tục phát ra tiếng ồn ào kinh ngạc, tất cả mọi người ngẩng đầu nhìn lên không trung.
  Một hư ảnh phượng hoàng hoa mỹ màu vàng đang bay cao trên bầu trời cổ thành.
  Sau khi bay quanh quẩn mấy vòng, phượng hoàng màu vàng đột nhiên tan ra thành vô số kim quang sáng chói, xuất hiện một nữ tử áo đỏ phất phơ. Nữ tử này do kim quang hóa thành, đầu tóc có một chiếc trâm cài đầu vàng, tay đeo ba đôi vòng vàng.
  Hai dải lụa đỏ dài đến trăm thước phất phơ giữa không trung quấn quanh cánh tay nữ tử kia, nữ tử nương theo đó chậm rãi hạ xuống tường thành.
  Hồng quần tung bay bày ra một đoạn cổ chân trắng như ngọc, đôi giày đỏ nhọn kiều diễm nhẹ nhàng điểm xuống đáp lên tường thành. Tư thái nhẹ nhàng ưu nhã, chân chính như lăng ba tiên tử.
  Hai dải lụa đỏ dài đến trăm thước quanh cánh tay nàng vẫn bay phất phơ giữa không trung, dường như muốn kéo nữ tử áo đỏ này trở về trời, tránh cho bị thế tục phàm trần này xúc phạm.
  Mà chỗ nữ tử áo đỏ này đứng vừa khéo ngay trên cây liễu, ba huynh muội Miêu Nghị được nhìn ở khoảng cách gần, ai nấy đều trợn mắt há mồm.
  Một tuyệt đại giai nhân xuất hiện sờ sờ trước mắt ba huynh muội, da trắng như mỡ đông, mắt to tròn trong suốt, mũi thanh tú, môi đỏ như son, mày như vẽ.
  Ngang hông nàng buộc một sợi dây lưng tơ đỏ càng làm nổi bật vóc người thon thả, góp phần làm nổi lên bộ ngực đầy đặn. Mi Tâm thấp thoáng bóng một đóa hoa sen đỏ sáu cánh nở rộ, trông rất sống động.
  Nhất là khí chất đoan trang pha lẫn vẻ lạnh lùng của nàng càng thêm siêu phàm thoát tục, làm cho người ta chỉ dám đứng xa xa nhìn, không dám tới gần vì sợ xúc phạm.
  Ba huynh muội Miêu Nghị nấp trên cây liễu ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng như hoa lan trong cốc vắng, hẳn là mùi thơm trên người tiên nữ áo đỏ kia.
  Miêu Nghị và Trương Bàn Tử nhìn tới nỗi cảm thấy hoa mắt. Trước kia Miêu Nghị thấy nữ nhi nhà lão Lý tiệm đậu hủ đã rất đẹp, nhưng nếu mang ra so sánh với vị tiên nữ trước mắt này, khoan nói tới dung mạo, chỉ về khí chất đã như trời với vực, không thể nào so được.
  Một tên tu sĩ ngân giáp nhanh chóng bay lên đầu thành, chắp tay hành lễ:
  - Sơn chủ Thìn lộ Thiếu Thái sơn Dương Khánh không biết Hồng Trần tiên tử pháp giá thân tới, không kịp từ xa tiếp đón!
  Lời này vừa nói ra, tu sĩ bên trong thành thảy đều cả kinh, không ngờ rằng người tới lại là Hồng Trần tiên tử. Đại đa số người đều là chỉ nghe danh chưa từng thấy mặt.
  Có lẽ có người không biết Hồng Trần tiên tử là ai, nhưng hẳn bất cứ kẻ tu hành nào cũng biết Thiên Địa Lục Thánh, sáu người thực lực mạnh nhất trong giới tu hành, làm tất cả tu sĩ chỉ có thể trông theo bóng lưng bọn họ mà ngưỡng mộ.
  Mà Hồng Trần tiên tử chính là đệ tử nhỏ nhất của Tiên Thánh Mục Phàm Quân, có thể tưởng tượng được địa vị của nàng cao đến mức nào.
  Lục nha đầu thấy hai ca ca thấy tiên nữ đẹp suýt chút nữa chảy nước dãi bèn chu miệng, dường như hết sức không vui. Tuy rằng nàng còn nhỏ nhưng dường như đã biết ganh tị, đưa tay véo vào chõ thịt mềm ngang hông hai vị ca ca mình.
  Hai huynh đệ đau đến nhe răng toét miệng phục hồi tinh thần lại, Trương Bàn Tử xoa xoa chỗ bị véo, trừng mắt cảnh cáo Lục nha đầu, quay đầu lại tiếp tục thưởng thức mỹ nữ.
  Miêu Nghị ngắm nhìn bốn phía một lượt, phát hiện tất cả mọi người đều bị tiên nữ áo đỏ này hấp dẫn, chính là thời điểm mượn cơ hội thoát thân tiến vào cổ thành. Chỉ cần vào cổ thành, Hoàng Bảo Trưởng cũng không dám làm loạn.
  Hắn bèn nhanh chóng kéo đệ đệ muội muội ra hiệu, ba người cấp tốc leo xuống cây liễu, sau đó nép sát dưới chân tường thành, cố gắng chạy thật nhanh.
  Bất quá trước khi xuống, Miêu Nghị ngẩng đầu liếc nhìn Hồng Trần tiên tử một cái thật sâu, khắc sâu dung mạo quốc sắc thiên hương kia trong đầu, nghĩ nếu có một ngày có thể lấy nàng làm vợ thì hay biết mấy. Chợt hắn phát hiện ra suy nghĩ của mình hết sức nực cười, ngay cả cưới nữ nhi nhà lão Lý tiệm đậu hủ cũng không đủ tư cách, còn muốn cưới tiên nữ, thật là hết sức hoang đường.
  Hồng Trần tiên tử cũng chú ý tới ba người dưới chân ẩn thân trên cây liễu, bất quá chẳng qua chỉ nhàn nhạt nhìn lướt qua, ngay cả tu sĩ ngân giáp hành lễ cũng không để trong lòng, đôi mắt trong suốt lướt qua bốn phía xung quanh, miệng khẽ ngâm nga một câu lặp đi lặp lại:
  - Hồng trần hỏi hồng trần, cây khô lại gặp Xuân...
  Câu sấm ngôn này đã làm nàng mê hoặc trong một thời gian. Mấy ngày trước Vu Hành Giả thần bí nhất giới tu hành như thần long thấy đầu không thấy đuôi, đột nhiên giá lâm vùng tiên gia Thiên Ngoại Thiên của Tiên Thánh Mục Phàm Quân, tìm Mục Phàm Quân cầu xin một món đồ, Mục Phàm Quân hớn hở đáp ứng, khẳng khái tặng cho.
  Vu Hành Giả tinh thông bói quẻ, nghe nói có thể dòm ngó thiên cơ, chỉ là y quá mức khiêm tốn thần bí, bình thường muốn tìm cũng không thể gặp. Hiện tại vất vả lắm y mới tìm tới cửa, tự nhiên Mục Phàm Quân phải cầu y bói cho một quẻ.
  Có lẽ là vừa nhận được ích lợi của người ta, Vu Hành Giả không từ chối. Sau khi nghiền ngọc làm cát, trải bàn xủ quẻ rốt cục cho ra một câu sấm ngôn, chính là câu ‘Hồng trần hỏi hồng trần, cây khô lại gặp Xuân’ này.
  Lúc ấy những người có mặt tại trường không ai có thể hiểu được ý nghĩa của câm sấm ngôn này, Mục Phàm Quân thỉnh giáo tại chỗ xem giải thích thế nào.
  Vu Hành Giả lắc đầu nói thiên cơ bất khả lậu, Mục Phàm Quân lại hỏi là hung hay cát.
  Ai ngờ Vu Hành Giả lại nghiêng đầu nhìn về phía Hồng Trần tiên tử có mặt tại trường, cười mà không nói, sau đó ung dung thõng tay ra đi.

  trongkimtrn, 19/03/17-11:24

   
  Chỉnh sửa cuối: 7/8/20
  Ari Yaida and Thiên Thanh like this.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này