1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Đô Thị] Quan Bảng - Ẩn Vi Giả

Thảo luận trong 'Ngôn Tình - Xuyên Không - Đô Thị' bắt đầu bởi Sói Quỷ, 4/11/16.

Lượt xem: 12,405

 1. 9,579
  9,620
  783
  Sói Quỷ

  Sói Quỷ
  Đệ Nhất Sáng Tác Hạng Mục Sáng Tạo
  Đệ Nhất Tầm Sưu 2017
  ❣❧❣Tổng Tài ๖ۣۜSói Phúc Hắc❣❧❣
  ♊❣๖ۣۜCửu ๖ۣۜVĩ ๖ۣۜHồ❣☩
  《Giá Có Thể Ôm Ai Và Khóc》
  Bảng Nhãn
  Dịch Thuật Học Đồ
  Convert Tập Sự
  Tầm Thư Đại Sư
  Mod sưu tầm

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  QUAN BẢNG
  Tác giả: Ẩn Vi Giả
  Thể loại: Truyện Đô Thị, Dị năng, Quang trường
  Nguồn: Vipvandan.vn
  Dịch: Nhóm Dịch Sói Già
  Giới thiệu truyện:
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/2/17
 2. 9,579
  9,620
  783
  Sói Quỷ

  Sói Quỷ
  Đệ Nhất Sáng Tác Hạng Mục Sáng Tạo
  Đệ Nhất Tầm Sưu 2017
  ❣❧❣Tổng Tài ๖ۣۜSói Phúc Hắc❣❧❣
  ♊❣๖ۣۜCửu ๖ۣۜVĩ ๖ۣۜHồ❣☩
  《Giá Có Thể Ôm Ai Và Khóc》
  Bảng Nhãn
  Dịch Thuật Học Đồ
  Convert Tập Sự
  Tầm Thư Đại Sư
  Mod sưu tầm

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  QUAN BẢNG
  Tác giả: Ẩn Vi Giả
  Chương 1: Tai nạn xe cộ
  click đọc
  Phanh!

  Tê!

  Khung xương toàn thân như bị vỡ vụn, đau đớn khó thể chịu được truyền khắp toàn thân, sau lưng Tô Mộc dán sát đường cái trượt ra thật xa, trên trán tuôn đẫm mồ hôi, miệng phát ra tiếng rên thống khổ.

  Gãy xương sườn rồi!

  Trong nháy mắt ngã xuống đất, Tô Mộc rõ ràng nghe được thanh âm tiếng xương sườn bị gãy, đau đớn toàn tâm khiến cho hắn muốn giãy dụa đứng lên nhưng không cách nào nhúc nhích.

  - A! Tô Mộc, anh không sao chứ?

  Trong tiếng thét chói tai, cô gái bị Tô Mộc ôm vào trong ngực quay đầu, không hề để ý tới mái tóc xõa tung rối bù, thần sắc lo lắng cúi đầu hô.

  - Khụ khụ!

  Tô Mộc thở dốc ho khan hai tiếng, lộ ra hàm răng trắng tinh, cười khổ nói:

  - Cũng may, tạm thời không chết được! Nhưng Diệp đại tiểu thư, nếu cô còn không đứng dậy, chỉ sợ tôi sẽ bị cô đè chết.

  - A! Thật xin lỗi!

  Diệp Tích vội vã đứng lên, trên người nàng mặc bộ áo trắng, khuôn mặt xinh đẹp, khí chất ôn nhã bây giờ đã mất đi vẻ bình tĩnh ngày thường, chỉ còn lại vẻ sốt ruột.

  - Tôi đỡ anh đứng lên!

  - Đừng động tôi!

  Tô Mộc vội nói:

  - Hình như tôi bị gãy xương sườn, giúp gọi xe cứu thương.

  - Được, anh chờ một chút!

  Diệp Tích nhìn vầng trán đẫm mồ hôi của Tô Mộc, vội vàng chạy vào vỉa hè, sốt ruột lấy di động gọi điện thoại.

  - Tô Mộc, anh đợi thêm lát nữa, xe cứu thương rất nhanh sẽ tới! Anh đừng xảy ra chuyện gì!

  Diệp Tích không biết làm sao hình dung tâm tình sốt ruột hiện tại của mình.

  - Diệp Tích, tôi không sao, không chết được!

  Tô Mộc ra vẻ tiêu sái nói.

  - Chỉ biết gượng chống, anh đã như vậy còn nói không có việc gì, có phải muốn làm cho tôi lo lắng chết hay không? Tô Mộc, anh yên tâm, nếu như anh có chuyện gì, tôi tuyệt đối sẽ không buông tha cho tên hỗn đản kia!

  Khi Diệp Tích nói lời này, trên mặt hiện lên vẻ kiên nghị chấp nhất, là phản ứng mà Tô Mộc chưa từng thấy qua bao giờ.

  Phải biết rằng quan hệ giữa Tô Mộc cùng Diệp Tích mặc dù không nói tới thân thiết, nhưng tuyệt đối không tính là xa lạ. Hai người đều là sinh viên trường đại học quản lý kinh tế Giang Nam, bốn năm đại học cùng nhau làm việc trong hội sinh viên của trường. Tuy rằng không chung bộ môn, nhưng ngẫu nhiên gặp nhau vẫn sẽ nói vài lời.

  Diệp Tích ở trong ấn tượng của Tô Mộc, là một cô gái khí chất cao quý thanh lịch, thật có giáo dưỡng, rất ít nổi giận. Nhưng vẻ phẫn nộ như bây giờ, hắn vẫn lần đầu tiên nhìn thấy.

  Nhưng đổi lại là ai gặp phải việc này cũng không cách nào bình tĩnh.

  Phải biết rằng vừa rồi nếu không có Tô Mộc vừa lúc đứng bên cạnh, lại nhận ra Diệp Tích, ngay trong thời gian nguy hiểm nhất xuất phát theo bản năng liều lĩnh tính mạng cứu Diệp Tích thoát khỏi chiếc xe đang trực tiếp tông thẳng tới kia, hiện tại tính mạng của nàng đã vứt bỏ, đang ở tuổi thanh xuân hương tiêu ngọc tổn, đổi lại là ai cũng sẽ điên cuồng.

  Diệp Tích có thể nhẫn nhịn không xông lên làm phiền tài xế lái xe đã xem như cực hạn của nàng.

  - Đúng rồi Tô Mộc, tại sao anh lại ở đây?

  Diệp Tích đột nhiên hỏi.

  - Tại sao tôi ở chỗ này? Đúng vậy, nếu như tôi không ở đây, cũng sẽ không bị thương. Nhưng mà Diệp đại tiểu thư, tôi còn chưa hỏi cô vì sao lại ở đây, cô còn chủ động hỏi tôi trước.

  Đáy lòng Tô Mộc âm thầm cười khổ.

  Tô Mộc thật sự không nghĩ tới sau khi tốt nghiệp đại học một năm lần đầu tiên đi tới thành phố Thịnh Kinh, đi dạo trong thị trường sách cũ cạnh trường đại học, khi đi ra lại gặp phải tai nạn này.

  Sách? Sách đâu! Tô Mộc sực nhớ, sốt ruột nhìn sang bên cạnh, quả nhiên vì vừa rồi hắn lao ra theo bản năng, nhất thời không kịp nghĩ nhiều đã đem chồng sách ném xuống, hiện tại mấy quyển sách rơi vãi đầy đất, từng trận gió nhẹ thổi qua lật trang sách phần phật không ngừng.

  - Diệp Tích, sách của tôi…sách…

  Tô Mộc giãy dụa muốn đứng lên, nhưng vào lúc này một nỗi đau đớn không chịu đựng nổi từ sau lưng hắn truyền tới, nháy mắt khiến hắn hôn mê.

  - Tô Mộc, anh đừng làm tôi sợ!

  Diệp Tích hô lớn, muốn chạm tới Tô Mộc lại sợ làm tổn thương hắn, không chạm tới hắn thì hắn lại hôn mê, trong lúc nhất thời nàng chỉ đứng bên cạnh lo lắng suông mà không biện pháp.

  Hoàn hảo không qua bao lâu xe cứu thương đã tới, thật cẩn thận đưa Tô Mộc lên xe, Diệp Tích cùng đi lên, thẳng đến khi xe rời khỏi tâm tình của nàng mới thoáng thả lỏng một chút. Sau đó giống như nghĩ tới điều gì, nàng vội vàng cầm di động bấm dãy số chỉ nói một câu liền cúp máy.

  - Con ở trước Giang đại (DG: cách thường gọi của trường Đại Học Giang Nam, nếu theo cách này thì ĐH Bách Khoa gọi là Khoa đại, ĐH Ngoại thương gọi là Ngoại đại ^.^) bị xe đụng phải, hiện tại đang tới bệnh viện thành phố.

  Diệp Tích nắm chặt tay Tô Mộc, quan sát khuôn mặt vô cùng quen thuộc, trong lòng có thanh âm đang dồn dập hô lớn.

  - Tô Mộc, anh đừng xảy ra chuyện gì, đừng xảy ra chuyện gì!

  Con đường vừa rồi còn ầm ĩ, lúc này đã khôi phục lại bình thường. Sách cũ bay đầy đất, vũng máu tươi trên mặt đường chứng minh nơi này vừa phát sinh một tai nạn giao thông.

  Mà ngay khi lực chú ý của mọi người đều đặt trong tai nạn giao thông kia, không có ai chú ý tới ngay nháy mắt máu tươi tuôn ra trên người Tô Mộc, bên trong túi xách vốn có một quyển sách cổ kính, theo máu tươi dung nhập phút chốc biến mất không thấy.

  Bệnh viện thành phố Thịnh Kinh, trong phòng chăm sóc đặc biệt.

  Tô Mộc được đưa vào nơi đây, luôn bị vây trong trạng thái hôn mê. Nguyên bản bệnh viện không nghĩ sẽ an bài hắn ở phòng này, dù sao chỉ là một tai nạn xe cộ, hơn nữa còn chưa đụng trúng người. Tuy Tô Mộc cứu người, dù bị gãy vài xương sườn cũng đã sớm tiếp nối trở lại, chỉ cần an tâm nghỉ ngơi điều dưỡng là được.

  Nhưng không ai ngờ Tô Mộc vẫn chưa tỉnh lại!

  Điều này làm Diệp Tích lo lắng, dưới sự yêu cầu mãnh liệt của nàng, Tô Mộc được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. Hơn nữa nàng cũng đã nói qua, trừ phi hắn tỉnh lại, bằng không tuyệt đối không thể di chuyển ra ngoài.

  Bác sĩ trưởng vốn không đồng ý chuyện này, nhưng khi vừa đưa ra ý kiến phản đối thì người xuất hiện bên cạnh Diệp Tích đã đưa ra thẻ công tác, sắc mặt bác sĩ lập tức đại biến, không hề do dự liền an bài tốt hết thảy, hơn nữa còn cam đoan suốt 24h tùy kêu tùy đến.

  Không có biện pháp, ai bảo thân phận người ta quá lớn! Lớn tới mức ngay cả viện trưởng đứng bên cạnh cũng không dám thở mạnh.

  - Tiểu Tích, nơi này cha đã sắp xếp xong xuôi, con hãy cùng cha về nhà đi!

  Giờ phút này người đứng trong phòng bệnh nói chuyện là một trung niên chừng năm mươi tuổi, mặc một bộ quần áo thật chăm chút, ngũ quan như đao khắc góc cạnh rõ ràng. Mặc dù chỉ là tùy ý đứng ở đó, trên người phát ra khí thế cũng làm cho người ta có cảm giác ngạt thở, thật hiển nhiên là khí chất dưỡng thành của một thượng vị giả.

  Ông ta chính là cha của Diệp Tích, Diệp An Bang.

  - Không! Cha, Tô Mộc bởi vì cứu con nên mới bị thương, hiện tại anh ấy nằm trên giường bệnh vẫn chưa tỉnh lại, con làm sao có thể về nhà? Con muốn ở lại trong này, thẳng đến khi anh ấy tỉnh lại.

  Diệp Tích trầm giọng nói.

  Diệp An Bang biết rõ tính cách con gái, biết chuyện mà con gái bảo bối đã quyết định cho dù mình nói thế nào cũng sẽ không thay đổi, hắn cũng không hề cưỡng cầu.

  - Được rồi, nếu con muốn ở lại đây, đợi cha xong việc sẽ tới.

  Diệp An Bang nói.

  - Cha, cha đi làm đi, con không sao!

  Diệp Tích quay đầu mỉm cười.

  - Được!

  Diệp An Bang không nói thêm lời nào, trực tiếp đi ra phòng bệnh. Về phần những chuyện còn lại dù hắn không nói, cũng sẽ có người an bài xong xuôi.

  - Tô Mộc, rốt cục khi nào anh mới có thể tỉnh lại?

  Diệp Tích ngồi bên giường, nhìn chằm chằm khuôn mặt Tô Mộc lẩm bẩm nói.

  Bốn năm đại học, cho dù là bạn thân nhất của Diệp Tích cũng không biết trong lòng nàng luôn có thân ảnh của một người, người đó chính là Tô Mộc.

  Cho dù Tô Mộc không phải quan lớn quyền quý, cũng không phải người giàu có, nhưng vẻ tự tin tuyệt đối trong mọi việc làm của hắn, cùng nụ cười thản nhiên không vì xuất thân không tốt của mình mà có chút tự ti, đều làm cho Diệp Tích vô cùng mê muội. Nhưng bởi vì đủ loại nguyên nhân, mãi đến khi tốt nghiệp nàng vẫn chưa từng thổ lộ với hắn.

  Vốn cho rằng hai người sẽ không gặp lại, nhưng không nghĩ một năm sau lại lấy phương thức thế này gặp mặt, điều này làm trái tim vốn đã yên lặng của nàng bắt đầu sinh động trở lại.

  Hiện tại Diệp Tích chỉ có một ý niệm trong lòng, khẩn cầu Tô Mộc bình yên vô sự tỉnh lại.

  Tô Mộc hoàn toàn không hay biết chuyện này, hiện tại hắn đang rơi vào trong nước sôi lửa bỏng. Từ khi hắn được đưa lên xe cứu thương, liền cảm giác có điều khác thường. Máu huyết toàn thân của hắn như bị châm xăng dầu, nóng cháy đau đớn vô cùng. Hắn muốn điên cuồng hét lên, nhưng thanh âm như bị nghẹn cứng, không hô ra một tiếng.

  Hơn nữa trong mơ hồ Tô Mộc có ảo giác, hắn nghe được khung xương của mình đang phát ra thanh âm răng rắc như măng non mọc lên khỏi mặt đất mùa xuân. Nói đơn giản, toàn bộ thân thể Tô Mộc đã biến thành lò luyện sắt thép, toàn bộ tế bào thân thể đều bị rèn luyện lên. Hắn không biết đây là chuyện tốt hay chuyện xấu, nhưng ngoại trừ cắn chặt răng yên lặng thừa nhận, hắn không còn phương pháp nào khác.

  Oanh!

  Máu huyết thiêu đốt dần dần giảm sút, Tô Mộc cảm giác tình huống có chút chuyển biến tốt đẹp, trong đầu oanh một tiếng nổ mạnh, lập tức hắn quỷ dị phát hiện trong ý thức xuất hiện một tấm bảng thần bí.

  Mà ở vị trí trên cùng tấm bảng, rõ ràng hiện ra hai chữ cổ xưa thể triện viết bằng bút lông thật mạnh mẽ:

  Quan Bảng!
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/11/16
 3. 9,579
  9,620
  783
  Sói Quỷ

  Sói Quỷ
  Đệ Nhất Sáng Tác Hạng Mục Sáng Tạo
  Đệ Nhất Tầm Sưu 2017
  ❣❧❣Tổng Tài ๖ۣۜSói Phúc Hắc❣❧❣
  ♊❣๖ۣۜCửu ๖ۣۜVĩ ๖ۣۜHồ❣☩
  《Giá Có Thể Ôm Ai Và Khóc》
  Bảng Nhãn
  Dịch Thuật Học Đồ
  Convert Tập Sự
  Tầm Thư Đại Sư
  Mod sưu tầm

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  QUAN BẢNG
  Tác giả: Ẩn Vi Giả
  Chương 2: Quan Bảng
  click đọc
  Sau mưa rền gió dữ trong óc, Tô Mộc rất nhanh liền khôi phục thanh tỉnh, suy tư tấm bảng kia là gì, làm sao lại xuất hiện. Mà ngay khi hắn còn đang suy tư, quan bảng bắt đầu lặng yên xoay tròn. Mỗi lần xoay tròn đều có vô số văn tự trào ra, sau đó thật nhu hòa ẩn xuống.

  Quan bảng xoay tròn suốt bốn giờ, mãi đến khi đầu óc Tô Mộc đau nhức như bị kim châm mới chậm rãi dừng lại.

  Mà lúc này đã là hoàng hôn.

  Ánh nắng chiều xuyên qua cửa sổ chiếu vào phòng bệnh, chiếu lên trên người, Tô Mộc chậm rãi mở mắt. Không biết vì sao cảm giác đau đớn toàn thân khi bị tai nạn xe cộ, hiện tại vô ảnh vô tung biến mất, thân thể còn tinh thần phấn chấn hơn trước đó. Xương cốt bị gãy tựa hồ chưa từng phát sinh qua chuyện gì, hoàn toàn khỏe mạnh.

  - Di!

  Tô Mộc nhìn thấy Diệp Tích ngồi bên giường bệnh có chút ngủ gật, không ngờ nàng vẫn còn ở nơi này. Hắn vừa trở mình định ngồi dậy, Diệp Tích chợt mở mắt ra.

  - Tô Mộc, anh đã tỉnh? Cảm giác thế nào? Có cần tôi đi gọi bác sĩ hay không? Anh muốn ăn cái gì, hiện tại tôi đi mua cho anh.

  Diệp Tích gấp giọng nói.

  - Đừng vội!

  Tô Mộc cười ngồi dậy:

  - Diệp Tích, tôi không sao, đã tốt lắm rồi! Phải rồi, cô không sao chứ? Không bị thương tổn ở đâu đi?

  - Tôi không sao!

  Diệp Tích nói:

  - Anh khoan hãy lộn xộn, tôi đi gọi bác sĩ!

  - Thật không cần…

  Tô Mộc còn chưa nói hết lời, Diệp Tích đã chạy ra khỏi phòng bệnh gọi bác sĩ. Bác sĩ vào phòng cẩn thận kiểm tra cho Tô Mộc, nhịn không được nhíu mày, có chút khó tin lắc lắc đầu.

  - Điều này sao có thể? Xương cốt của anh rõ ràng đã bị gãy, dù muốn động ít nhất phải nghỉ ngơi điều dưỡng nửa tháng. Kỳ quái, sao hiện tại anh hoàn toàn không có việc gì?

  - Có thể thể chất của tôi tốt thôi, phải biết rằng lúc tôi còn ở đại học, là hội trưởng võ hiệp hội. Được rồi bác sĩ, tôi không sao, nằm một chút sẽ có thể xuất viện, ngài cứ đi làm việc của mình đi.

  Tô Mộc cười nói.

  - Kỳ quái, thật là kỳ quái, chẳng lẽ thân thể người này thật sự lợi hại như vậy?

  Bác sĩ lẩm bẩm đi ra phòng bệnh.

  - Anh thật sự không có việc gì?

  Diệp Tích hoài nghi hỏi:

  - Đừng sợ, nếu anh e ngại tiền viện phí, đừng lo lắng, hết thảy còn có tôi đây.

  - Diệp Tích, tôi nói đã tốt thật sự tốt lắm, không tin cô xem!

  Tô Mộc ngồi dậy, lưu loát nhảy xuống giường, đánh một bộ Hình Ý quyền có da có thịt.

  Động tác của hắn như mây bay nước chảy lưu loát sinh động, làm gì có chút dấu hiệu bị thương?

  Cho tới lúc này Diệp Tích mới tin tưởng Tô Mộc thật sự không có việc gì.

  - Anh không sao là tốt rồi, vừa rồi anh không biết, thật sự rất nguy hiểm. Cảm ơn anh, nếu không có anh tôi nghĩ hiện tại mình đã chết.

  Diệp Tích chân thành nói.

  - Khách khí với tôi như vậy làm gì! Tốt xấu chúng ta là bạn học, cô gặp nguy hiểm tôi cũng không thể thấy chết mà không cứu đi.

  Tô Mộc mỉm cười nói.

  - Phải rồi, Tô Mộc, sau khi tốt nghiệp đại học không còn nghe tin tức của anh, anh đi đâu vậy?

  - Tôi còn có thể đi đâu chứ? Về quê làm tiểu nhân viên công vụ mà thôi.

  - Hiện tại anh là nhân viên công vụ?

  - Ánh mắt của cô có ý gì đây? Không tin sao? Nói cho cô biết, tôi không phải nhân viên công vụ bình thường, tôi là phó trưởng trấn!

  - Phải không vậy?

  - Không tin sao? Không tin thì có rảnh tới chỗ của tôi đi chơi, cho cô xem một chút.

  - Khoác lác đi anh, còn nữa, lần này anh về thành phố làm gì? Sao đã về cũng không báo một tiếng?

  - Không xong! Sách của tôi?

  - Sách? Sách gì vậy?

  Nghe Tô Mộc giải thích, hắn thật sự không nói dối, sau khi tốt nghiệp đại học hắn tham gia cuộc thi tuyển chọn nhân viên công vụ do thành phố tổ chức. Tuy rằng thi đậu nhưng không có bối cảnh không thế lực, kết quả bị phân phối tới quê hương Trấn Hắc Sơn. Bởi vì trước khi phân phối từng làm việc tại ủy ban huyện gần nửa năm, về sau lấy danh nghĩa bà con xa mới miễn cưỡng điều động hắn đến trấn Hắc Sơn, trở thành phó trưởng trấn.

  Nhưng ngàn vạn lần đừng tưởng rằng chức phó trưởng trấn lợi hại như thế nào, phải biết rằng trong huyện Hình Đường, trấn Hắc Sơn nghèo khó nhất nhì nơi đó. Thật sự không còn nơi nào nghèo khó hơn trấn Hắc Sơn được nữa, cần đường không đường, núi lớn mênh mông vô bờ nằm vắt ngang bên trong. Trấn Hắc Sơn nghèo tới mức những trấn bên ngoài không có ai muốn đem con gái mình gả vào nơi kia.

  Con gái nhà ai gả tới trấn Hắc Sơn, ý nghĩa nhảy vào hố lửa vạn trượng.

  Dưới tình huống như thế, không có cán bộ nào muốn tới trấn Hắc Sơn, dù có đi tới cũng làm không được vài ngày sẽ nghĩ đủ mọi biện pháp điều đi.

  Tô Mộc tốt nghiệp trường đại học Giang Nam, năm đó thi nhân viên công vụ đạt thứ nhất, hơn nữa có bà con nhờ vả, phân phó tới trấn Hắc Sơn làm phó trưởng trấn. Phó trưởng trấn hai mươi hai tuổi, chủ quản công tác văn hóa vệ sinh toàn trấn, nói toạc ra chính là không có nửa điểm quyền lực.

  Lần này hắn đến thành phố Thịnh Kinh, vừa vì việc riêng vừa có nhiệm vụ khác, đó chính là mua sách vở cho học sinh trong một sơn thôn. Mà ở cạnh Giang đại có thị trường sách cũ, sau khi mua được sách Tô Mộc muốn tranh thủ chạy về trước khi trời tối, ai ngờ gặp phải tai nạn này.

  Nguyên lai là như vậy!

  Diệp Tích nhìn Tô Mộc, ánh mắt hiện lên vẻ sùng bái:

  - Tô Mộc, tôi thật sự không hề nghĩ tới đệ nhất tài tử trong trường năm xưa hiện giờ đã trở thành phó trưởng trấn. Anh yên tâm đi, những quyển sách kia giao cho tôi, mấy ngày nữa tôi sẽ mang theo sách đi trấn Hắc Sơn tìm anh.

  - Thật sao?

  Đôi mắt Tô Mộc sáng ngời, bốn năm đại học mặc dù hắn không hiểu biết nhiều về gia đình Diệp Tích, nhưng hiểu gia cảnh của nàng hẳn không tệ lắm. Nếu như có nàng hỗ trợ, việc này sẽ dễ làm hơn.

  Người chưa từng đi qua trấn Hắc Sơn, không cách nào tưởng tượng sự nghèo khó của trấn. Là người sinh trưởng tại địa phương, Tô Mộc rõ ràng cảm nhận được muốn thoát khỏi loại tình huống kia, nhất định phải giúp đỡ càng nhiều đứa trẻ đi tới tương lai.

  Đương nhiên Tô Mộc biết làm như vậy căn bản không phải biện pháp trị tận gốc, hắn cũng muốn phát triển kinh tế, hoàn toàn thay đổi hiện trạng trong trấn. Nhưng hắn chỉ là một phó trưởng trấn hữu danh vô thực, muốn làm gì lại không có thực quyền thì không thực tế.

  Từ khi tốt nghiệp sau đó mài luyện hơn một năm, nhiệt huyết ngây ngô trên người hắn cũng đã không còn nữa. Đại học là đại học, xã hội là xã hội, hai bên hơn kém nhau quá lớn.

  - Đương nhiên là thật sự, xem như báo đáp ơn cứu mạng của anh đi.

  Diệp Tích gật đầu nói.

  Tô Mộc quan sát khuôn mặt xinh đẹp của Diệp Tích chìm đắm trong ánh nắng chiều, nhất thời nhìn đến ngây người. Nhưng rất nhanh hắn liền tỉnh táo lại, bốn năm sinh viên, một năm mài luyện xã hội khiến cho hắn hiểu thật rõ ranh giới sâu thẳm giữa mình cùng Diệp Tích không cách nào vượt qua, thân phận bối cảnh khác xa nhau, tuyệt đối không khả năng đứng chung một chỗ.

  Thay vì nghĩ ngợi xa vời, không bằng tĩnh tâm ở trong phạm vi khả năng cho phép làm chút hiện thực cho những học sinh nghèo khó trấn Hắc Sơn.

  - Vậy thì đa tạ.

  Tô Mộc lại hàn huyên với Diệp Tích thêm một lát, sau đó mới biết được sau khi tốt nghiệp nàng vẫn chưa rời trường mà tiếp tục học lên, hiện tại còn chưa rời khỏi Giang đại.

  Nói chuyện phiếm gần nửa giờ, cửa phòng bệnh mở ra, mấy thân ảnh đi nhanh vào, người dẫn đầu chính là Diệp An Bang.

  - Cha, cha đã đến rồi!

  Diệp Tích cười nói:

  - Con chính thức giới thiệu với cha, vị này là Tô Mộc, là bạn học đại học của con, là anh ấy cứu con.

  - Tiểu Tô, cảm ơn!

  Diệp An Bang đi thẳng tới trước, nắm tay Tô Mộc chân thành nói.

  - Tô Mộc, anh làm sao vậy? Đây là cha tôi!

  Diệp Tích thấp giọng nói.

  Nguyên bản Diệp Tích nghĩ với tính cách của Tô Mộc, dù gặp cha của mình cũng sẽ không đến nỗi nào. Nhưng nàng phát hiện mình đã sai lầm, bởi vì lúc này Tô Mộc giống như bị sấm đánh trúng, ngơ ngác đứng ngay tại chỗ, biểu tình đầy vẻ khiếp sợ, nhìn chằm chằm Diệp An Bang như nhìn thấy quỷ.

  Người đàn ông trước mắt này chính là cha của Diệp Tích!

  Đây rốt cục là chuyện gì xảy ra?

  Vì sao tấm bảng trong đầu mình lại biến thành những chữ này?

  Tô Mộc kinh ngạc đứng thẳng tại chỗ, nhìn chằm chằm Diệp An Bang, hai tay bị hắn nắm chặt thật lâu chưa lấy lại tinh thần. Đích xác không phải vì Tô Mộc nhìn thấy Diệp An Bang mà sợ hãi, thật sự là vì trong nháy mắt Diệp An Bang xuất hiện, tấm bảng đã biến mất trong đầu Tô Mộc lại đột nhiên xuất hiện, hơn nữa mặt trên còn rõ ràng xuất hiện mấy hàng chữ:

  Tên: Diệp An Bang.

  Chức vụ: Ủy viên tỉnh ủy Giang Nam, trưởng ban tổ chức tỉnh ủy.

  Yêu thích: kỳ thạch.

  Độ thân mật: 40.

  Thật là quỷ dị!

  Tấm bảng này thật quá khoa trương, chỉ bắt tay đã nhìn thấu tư liệu cơ bản của đối phương. Nếu không phải tự mình trải qua, đánh chết Tô Mộc cũng không tin tưởng đây là sự thật!

  Khoan, đây là cái gì? Đúng lúc này trong đầu Tô Mộc lại xuất hiện hàng chữ: độ thân mật giới hạn cao nhất là 100, tiêu chuẩn cân nhắc cơ bản là 20. Hơn 50 chứng minh cảm nhận tốt với ngươi, vượt qua 80 nói rõ đáng giá tín nhiệm, vượt qua 90 ý nghĩa không hề có lòng phòng bị với ngươi.

  Con số càng lớn độ thân mật càng cao thì ý nghĩa đối phương đối với mình càng có hảo cảm!

  Con số càng nhỏ độ thân mật càng thấp ý nghĩa đối phương chỉ có ấn tượng bình thường đối với mình!

  Đây có thật không?

  Chẳng lẽ người trung niên trước mắt này thật sự là ủy viên tỉnh ủy Giang Nam, chưởng quản toàn bộ mũ quan vô số người trong tỉnh, là trưởng ban tổ chức tỉnh ủy Diệp An Bang?

  Khoan khoan, vừa rồi Diệp Tích gọi ông ta là gì? Cha! Chẳng lẽ Diệp Tích là hòn ngọc quý của Diệp An Bang, cha của nàng có thân phận cao như vậy! Chính mình cho tới nay đều đã đoán sai, nhà của Diệp Tích không phải kinh doanh, mà là làm quan!

  Diệp An Bang vẫn đứng thẳng người, nhìn vẻ mặt sửng sốt của Tô Mộc, trên mặt không có bất kỳ diễn cảm. Hắn làm tới chức vị này đã trải qua nhiều sóng gió, không hề lộ ra chút phản ứng nào trên mặt của mình.

  - Vương viện trưởng, tiểu Tô không sao chứ?

  Diệp An Bang đạm mạc hỏi.

  - Không có chuyện gì, tuyệt đối không có chuyện gì!

  Viện trưởng bệnh viện vội vàng đáp:

  - Trải qua chúng tôi kiểm tra, cậu ấy đã hoàn toàn khôi phục. Nhưng vì bảo đảm, nếu có thể ở lại bệnh viện quan sát vài ngày là tốt nhất.

  - Vậy là tốt rồi!

  Diệp An Bang xoay người, thản nhiên rút tay về ôn nhu nói:

  - Tiểu Tích, con thấy thế nào?

  - Tô Mộc, đang nói chuyện với anh đó, đây là cha tôi.

  Diệp Tích dùng sức lôi kéo góc áo Tô Mộc, nàng không nghĩ tới sự tình sao biến thành như vậy.

  Tô Mộc xưa nay luôn trầm ổn bình tĩnh, nói chuyện tự nhiên khôn khéo, hiện tại sao lại biến thành như vậy, chẳng lẽ hắn đã nhận ra thân phận cha nàng hay sao?

  - Không thể nào đi, hai người chỉ lần đầu tiên gặp mặt, hơn nữa cha mới đến tỉnh Giang Nam chưa bao lâu, vẫn luôn điệu thấp, chưa từng xuất hiện trong ti vi, Tô Mộc không thể nào nhận ra.

  Diệp Tích nhủ thầm.

  Tô Mộc rất nhanh sực tỉnh, thở sâu, điều chỉnh lại trạng thái, nhìn Diệp An Bang đúng mực nói:

  - Bác trai!

  Chính là bác trai!

  Hiện tại Tô Mộc không khả năng xưng hô chức vụ của Diệp An Bang, tuy hắn không biết Diệp An Bang mới điều động tới tỉnh Giang Nam, nhưng tình thế hiện tại hiển nhiên không thể xưng hô là bộ trưởng.

  - Cậu tên Tô Mộc? Là bạn học của tiểu Tích sao?

  Diệp An Bang mỉm cười hỏi.

  - Dạ, bác trai, cháu là bạn học cùng trường với Diệp Tích, ngành quản lý kinh tế.

  Tô Mộc thản nhiên nói.

  - Không tệ, tốt lắm! Nếu không nhờ có cậu, hiện tại chỉ sợ tiểu Tích đã gặp nguy hiểm. Tô Mộc, có thời gian tới nhà ngồi chơi một chút, để bác gái xuống bếp làm thức ăn đãi cậu. Nói thế nào hai người là bạn học, dù không có việc gì cũng nên thường xuyên lui tới đó thôi.

  Diệp An Bang cười nói.

  - Nếu như có thời gian, cháu nhất định sẽ tới cửa bái phỏng bác trai bác gái.

  Tô Mộc cũng không đem chuyện mình cứu Diệp Tích đưa ra nói, chỉ nói mình sẽ đến nhà bái phỏng cha mẹ nàng. Một câu nhìn như lơ đãng, lại làm trong lòng Diệp An Bang gật đầu, trẻ nhỏ dễ dạy!

  - Tô Mộc, bác nghe nói hiện tại cháu là phó trưởng trấn Hắc Sơn tỉnh Giang Nam chúng ta, phải không?

  Sau khi Diệp An Bang ngồi xuống làm như tùy ý nói.

  Quả nhiên không hổ là trưởng ban tổ chức tỉnh ủy!

  Tô Mộc cũng không cho rằng Diệp An Bang đã sớm biết về mình, chắc là sau khi hắn cứu Diệp Tích phải vào bệnh viện, Diệp An Bang đã cho người tra hồ sơ nên mới biết. Ở trong lòng hắn có chút suy đoán, chỉ sợ ngay cả lai lịch gia đình của mình Diệp An Bang cũng đã hiểu biết rõ ràng, đây là ưu thế của thượng vị giả!

  Chuyện mà họ muốn biết, chưa từng có chuyện không điều tra ra!

  - Dạ, bác trai, hiện tại cháu là phó trưởng trấn Hắc Sơn, chuyên phụ trách công tác văn hóa vệ sinh.

  Trong lòng Tô Mộc dao động, lại thật bình tĩnh đáp.

  Chuyên phụ trách văn hóa vệ sinh? Nghe được lời của Tô Mộc, Diệp An Bang khẽ cau mày, ủy ban trấn Hắc Sơn làm ăn cái gì không biết, để cho sinh viên ưu tú tốt nghiệp ngành quản lý kinh tế Giang đại đi phụ trách phương diện này, quả thật là hồ nháo! Đương nhiên ý nghĩ này hắn chỉ lưu trong lòng, cũng không đi truy cứu.

  Mọi chuyện đều phải đích thân đi làm, Diệp An Bang chẳng phải sẽ mệt chết!

  - Cha, cha làm gì vậy chứ? Tô Mộc mới tỉnh lại, thương thế còn chưa khỏe, cha đã nói nhiều như thế. Trước hết cho anh ấy nghỉ ngơi đi, đợi anh ấy khỏe hẳn rồi nói sau.

  Diệp Tích tức giận nói.

  - Được! Được! Ai, cha nói chuyện với tiểu Tô lại quên đi việc này. Vương viện trưởng, tiểu Tô sẽ ở lại đây trước, chờ khi nào khỏe hẳn rồi mới có thể xuất viện, biết không?

  Diệp An Bang thản nhiên nói.

  - Ngài yên tâm!

  Vương viện trưởng vội vàng đáp.

  - Tốt lắm, cứ như vậy.

  Diệp An Bang mỉm cười nói thêm vài câu, sau đó cùng Diệp Tích rời khỏi phòng bệnh. Dù sao hiện tại Tô Mộc đã không có việc gì, Diệp Tích cũng thoải mái trong lòng.

  Đợi trong phòng chỉ còn lại một mình, nụ cười trên mặt Tô Mộc dần dần hiện rõ, bởi vì từ giờ trở đi, hắn có được một món đại sát khí giúp hắn bễ nghễ tung hoành quan trường!
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/11/16
 4. 9,579
  9,620
  783
  Sói Quỷ

  Sói Quỷ
  Đệ Nhất Sáng Tác Hạng Mục Sáng Tạo
  Đệ Nhất Tầm Sưu 2017
  ❣❧❣Tổng Tài ๖ۣۜSói Phúc Hắc❣❧❣
  ♊❣๖ۣۜCửu ๖ۣۜVĩ ๖ۣۜHồ❣☩
  《Giá Có Thể Ôm Ai Và Khóc》
  Bảng Nhãn
  Dịch Thuật Học Đồ
  Convert Tập Sự
  Tầm Thư Đại Sư
  Mod sưu tầm

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  QUAN BẢNG
  Tác giả: Ẩn Vi Giả
  Chương 3: Mới quen
  click đọc
  Vài ngày kế tiếp Tô Mộc vẫn chưa xuất viện, hắn thừa dịp này tiêu hóa những gì hiện lên trong đầu. Nguyên lai những dòng chữ xoay tròn hiện trên quan bảng chính là tâm đắc của những người làm quan qua các triều đại, giảng thuật mưu kế ứng biến trong quan trường vô cùng hệ thống.

  Dù đã lăn lộn trong thể chế một năm, Tô Mộc vẫn chỉ là một thái điểu. Khi nhìn thấy những quyền mưu trong đó, hắn thật giống như kẻ đói khát, liều mạng hấp thu. Mỗi ngày hấp thu mỗi ngày tiêu hóa, Tô Mộc cảm giác trước kia bản thân mình quá yếu quá ngu ngốc, nguyên lai làm quan còn có thể làm được như vậy.

  Mấy ngày nay Tô Mộc có điều hiểu biết về quan bảng, nguyên lai tấm bảng thần bí này mỗi ngày chỉ có thể thi triển năm lần, vượt qua năm người sẽ không tiếp tục hiển lộ ra. Hơn nữa năm lần cũng không thể để dành, nếu trong một ngày không dùng hết thì ngày hôm sau cũng không chồng lên thêm nữa.

  Sở dĩ được gọi là quan bảng, thật sự đơn giản, đó là nhằm vào những người có chức quyền. Chỉ cần anh làm quan, chỉ cần có tiếp xúc thân thể với Tô Mộc, cho dù là quan chức cực nhỏ đều có thể đọc được tư liệu của người đó trên quan bảng.

  Như vậy thật sự kinh người, nhưng càng làm Tô Mộc khiếp sợ chính là quan bảng còn có thể thăng cấp!

  Chỉ cần có đầy đủ năng lượng truyền vào, quan bảng có thể cung cấp càng nhiều tư liệu cho Tô Mộc, mà năng lượng chính là ngọc thạch!

  Suốt tám ngày, khi toàn bộ tư liệu đều đã bị hấp thu, toàn thân Tô Mộc giống như được thay da đổi thịt, tản mát ra cỗ khí chất hoàn toàn khác hẳn.

  Bối cảnh của Tô Mộc rất đơn giản, xuất thân từ một gia đình nông dân bình thường, cha mẹ vì cung cấp nuôi dưỡng hắn lên đại học, đi làm công cho người khác từ sáng đến tối. Chị của hắn thậm chí còn chưa học xong trung học sơ cấp phải bỏ học ở nhà, sớm lập gia đình giúp đỡ trong nhà làm việc, thường thường còn tiếp tế Tô Mộc.

  Tận mắt nhìn thấy cuộc sống gian nan của gia đình, Tô Mộc cảm giác vô cùng đau lòng đồng thời càng thêm siêng năng học tập. Suốt bốn năm đại học không ngừng vừa làm vừa học, chỉ cần có thể giúp gia đình giảm bớt gánh nặng việc gì hắn cũng làm.

  Dưới tình huống như vậy tận đáy lòng Tô Mộc luôn có khát vọng thật mãnh liệt, hắn phải làm quan, làm quan lớn, chưởng quyền cao, làm cho đứa trẻ cả nước có cơm ăn, được đi học, làm cho toàn bộ gia đình nghèo khó có tương lai, nhà nhà trải qua cuộc sống hạnh phúc thái bình.

  - Thật đúng là ông trời thương tình, nếu đã như vậy mình còn không biết cầu tiến, thật sự không còn mặt mũi. Quan bảng, hãy yên tâm, ta sẽ không làm cho ngươi thất vọng!

  Khóe môi Tô Mộc mỉm cười, dưới ánh nắng sáng sớm chiếu xuống, hắn rất nhanh đã thu thập xong hành lý. Kỳ thật hắn cũng không có vật gì, ngay cả quần áo mặc trên người cũng nhờ Diệp Tích hỗ trợ mua dùm, về phần đồ vật trước đó đã hư hỏng khi cứu người.

  - Anh thật phải đi sao?

  Diệp Tích luyến tiếc hỏi.

  - Phải rồi!

  Tô Mộc cười nói:

  - Nếu như tôi còn không về, phỏng chừng trở lại trấn Hắc Sơn sẽ bị khai trừ cách chức. Diệp Tích, nhớ kỹ lời cô đã hứa với tôi đó.

  - Đương nhiên, tôi đã nói sẽ giữ lời!

  Diệp Tích gật gật đầu:

  - Mấy ngày nay tôi đã chuẩn bị gần xong rồi, chờ vài ngày nữa tôi rảnh một chút sẽ đi tìm anh. Nhưng đến lúc đó anh phải mời tôi ăn cơm, tôi muốn ăn thức ăn đặc sắc địa phương!

  - Được, không thành vấn đề!

  Tô Mộc vỗ ngực nói.

  - Tôi tiễn anh.

  - Được.

  Từ đầu tới cuối Diệp Tích không nói rõ thân phận Diệp An Bang, Tô Mộc cũng không hỏi tới. Tuy hắn rất muốn tìm một chỗ dựa vững chắc như thế, nhưng hắn khinh thường làm như vậy. Quan hệ với Diệp Tích, Tô Mộc không hi vọng dựa vào lợi ích, cứ như bây giờ là tốt nhất.

  - Tô Mộc, chờ tôi, tôi nhất định đi tìm anh!

  Ngay khi xe chạy ra khỏi bến, Diệp Tích đột nhiên đưa tay lên miệng làm như ống loa hét lớn. Từng trận gió mát thổi qua, thổi lên váy dài màu trắng của nàng, ánh mặt trời chiếu xuống như dừng hình ảnh trong một khắc này. Trong mắt Tô Mộc chỉ còn lại đóa bách hợp đang nở rộ, lay động sinh tư, trên mặt lộ ra nụ cười thoải mái.

  - Diệp Tích, hiện tại anh một nghèo hai trắng, cho dù muốn theo đuổi em, nhưng không có tư cách kia. Nhưng em yên tâm, chỉ cần cho anh đủ thời gian, chỉ cần em đồng ý, anh sẽ đường đường chính chính tới cửa cầu hôn.

  Tích Tích!

  Xe đò đường dài trải qua mấy giờ mới đến huyện Hình Đường, lúc này đã là giữa trưa. Cho dù Tô Mộc sốt ruột chạy về cũng không thể làm mình đói bụng, bạc đãi chính mình. Sau khi xuống xe liền tùy tiện đi vào một quán nhỏ cạnh bến xe, gọi tô mì ăn trưa.

  So sánh với trấn Hắc Sơn, huyện Hình Đường chính là thiên đường, đường phố nơi này thật sạch sẽ, hai bên trồng hàng dương thật chỉnh tề. Bóng râm dày đặc che phủ mùa hè cực nóng, mang đến cảm giác mát mẻ cho khu vực này.

  Ăn mì xong, Tô Mộc lên xe tiếp tục quay về trấn Hắc Sơn. Muốn đi trấn Hắc Sơn chỉ có một chuyến xe này, nếu bỏ lỡ muốn về cũng phải đợi ngày mai.

  - Đợi một chút!

  Ngay lúc xe sắp lăn bánh, từ bên đường chạy ra một thân ảnh, vội vàng nhảy lên xe đặt mông ngồi bên cạnh Tô Mộc.

  - Đại ca, tôi ngồi chỗ này không vấn đề đi?

  Thanh niên cười hỏi.

  Khác với những hành khách khác, thanh niên mặc bộ quần áo sạch sẽ đơn giản, trên khuôn mặt tuấn lãng luôn lộ ra dáng tươi cười híp mắt. Tóc hắn cắt ngắn, lộ ra vẻ xốc vác, vừa ngồi xuống liền thật quen thuộc tán gẫu với Tô Mộc, vừa nói vừa lấy hộp thuốc lá đưa ra một điếu.

  - Đại ca, hút một điếu đi.

  Tô Mộc cũng không ngạc nhiên, mỗi ngày trong huyện Hình Đường đều diễn ra chuyện như vậy. Bên cạnh mình có ghế trống cũng không thể không cho người ta ngồi. Mà người ngồi xuống nếu có tính cách vui tươi sẽ tùy tiện nói chuyện phiếm, nếu không ngồi im suốt ba giờ thật buồn chán.

  - Di!

  Tô Mộc cũng không làm ra vẻ, đưa tay tiếp lấy điếu thuốc, thừa cơ hội này tiếp xúc với ngón tay của đối phương một chút, nháy mắt trong đầu liền xuất hiện tấm bảng kia. Chẳng qua tư liệu hiện lên làm cho hắn có chút kinh ngạc. Không nghĩ tới như vậy cũng gặp được một người làm quan, hơn nữa còn có chút quan hệ với mình.

  Tên: Từ Viêm.

  Chức vụ: phó đồn trưởng đồn công an trấn Hắc Sơn.

  Sở thích: cận chiến vật lộn.

  Độ thân mật: 40.

  Phó đồn trưởng đồn công an trấn Hắc Sơn là một người tên Trương Vệ Quốc, quan hệ với Tô Mộc thật căng thẳng, luôn muốn gây phiền phức cho hắn. Vì sao hiện tại lại xuất hiện một Từ Viêm, chẳng lẽ mấy ngày nay mình rời khỏi trong đồn công an xảy ra biến động lớn, Trương Vệ Quốc bị điều đi rồi? Hay bị cách chức?

  - Tự giới thiệu, tiểu đệ Từ Viêm, trên đường đến trấn Hắc Sơn công tác. Không biết tôn tính đại danh của đại ca, làm việc ở nơi nào?

  Từ Viêm nhìn Tô Mộc cười hỏi.

  Từ khi ngồi xuống tới bây giờ, Tô Mộc chưa nói một lời nào, Từ Viêm đã nói ra ba câu. Nhưng hắn nói chuyện cũng thành thật, không tùy tiện bịa đặt tên tuổi lừa gạt Tô Mộc.

  Đưa tay không đánh vào mặt người đang cười, huống chi độ thân mật của Từ Viêm đối với Tô Mộc đã là bốn mươi. Phải biết rằng lúc ban đầu ở thành phố Thịnh Kinh, bởi vì mình cứu Diệp Tích nhưng độ thân mật của Diệp An Bang cũng chỉ có bốn mươi mà thôi. Hiện tại mới gặp mặt Từ Viêm đã như vậy, càng làm Tô Mộc không thể ra vẻ thanh cao.

  - Gọi tôi Tô Mộc là được, thế nào, anh đến trấn Hắc Sơn làm việc, ở nơi nào đây?

  Tô Mộc khẽ cười hỏi.

  - Còn làm ở nơi nào, tùy tiện ăn chén cơm nhà nước mà thôi. Xem bộ dạng của đại ca, tuyệt đối không giống như người bình thường, nói nghe thôi, hỗn ở nơi nào đây?

  Từ Viêm vô cùng quen thuộc nói.

  - Đừng mở miệng lại hô đại ca, tôi chịu không nổi. Hơn nữa tôi chỉ mới hai mươi hai, nói không chừng còn nhỏ hơn anh đâu!

  Tô Mộc rít thuốc nói.

  - Cái gì? Hai mươi hai? Vậy cậu còn không lớn bằng tôi, tôi đã hai mươi lăm! Có hại, có hại, bất quá không sao cả! Tôi xem cậu thuận mắt, gọi cậu là huynh đệ thôi. Huynh đệ, sau này tôi sẽ hỗn trong trấn Hắc Sơn, có chuyện gì cần làm, tìm tôi là được!

  Từ Viêm hớn hở nói.

  Cỗ nhiệt tình thật không có lỗi với tên của hắn, Từ Viêm, nhiệt tình như lửa ah!

  Kế tiếp hai người vừa hút thuốc vừa tùy ý tán gẫu. Tô Mộc cũng không nghiện thuốc lá, nhưng hút thì vẫn có thể hút. Tán gẫu ngày càng nhiều, Tô Mộc phát hiện tính cách Từ Viêm nhìn qua như xúc động lỗ mãng lại dễ thân thiện, nhưng thực tế lại thận trọng tỉ mỉ, lối suy nghĩ tương đối kín đáo.

  Bởi vì mặc kệ Tô Mộc nói thế nào, đều không biện pháp hỏi ra thân phận chân thật của Từ Viêm, mỗi lần sắp hỏi ra Từ Viêm sẽ xảo diệu nói sang vấn đề khác.

  Thử vài lần, Tô Mộc liền buông tha. Dù sao hai người chỉ vừa gặp mặt, mình còn chưa nói ra thân phận chân thật, dựa vào cái gì yêu cầu người ta phải nói.

  Xe chạy thêm một giờ, rời khỏi địa giới thị trấn huyện Hình Đường, chạy vào một con đường hẹp. So sánh với quốc lộ vừa rồi, nơi này chỉ là đường đất. Con đường quanh co hẹp hồi không nói, mấu chốt là khó đi qua. Nếu không phải trong huyện yêu cầu phải thông xe trấn Hắc Sơn, xe khách đường dài căn bản sẽ không chạy đường này.

  Xuy!

  Nhưng ngay lúc xe vừa chạy xuống quốc lộ, chạy còn chưa được bao xa đã mạnh mẽ phanh lại, toàn bộ hành khách đều ngã về phía trước, nhất thời trong xe vang lên tiếng hô thảm.

  - Mẹ nó, biết lái xe hay không? Lái kiểu gì vậy!

  - Đụng trúng con tôi, phải bồi thường tiền thuốc men!

  - Chạy chậm một chút, đừng gấp, trước khi mặt trời lặn chạy tới trấn Hắc Sơn là được.  Trong xe thật ồn ào huyên náo, nhưng tài xế còn chưa nói gì đã vang lên tiếng va chạm thật lớn, cửa xe đã bị đập mở, ngay lập tức có bốn tên nam tử xông lên xe.

  Bốn người này để trần thân trên, xăm ngực, là đầu lão hổ dữ tợn khủng bố, nhìn qua có cỗ chân khí dã man. Trong tay mỗi người cầm con dao giết heo sắc bén, tên cầm đầu đảo mắt toàn trường, la lớn:

  - Ồn cái gì ồn, toàn bộ câm miệng cho lão tử!

  Toàn trường nhất thời an tĩnh lại, mỗi người đều sợ hãi nhìn bốn người trước mặt, người nhát gan đã bắt đầu run rẩy lên. Có đứa trẻ không nhịn được bật khóc tại chỗ.

  - Câm miệng, còn dám khóc, lão tử ném mày ra!

  Tên mặt thẹo cầm đầu hung tợn quát.

  Đứa trả lập tức nín bặt, nhìn tên mặt thẹo run rẩy kích động, hắn vung con dao lớn tiếng nói:

  - Nghe kỹ cho lão tử, lão tử chỉ cầu tài, thức thời lập tức giao ra đồ tốt, bằng không bị lão tử lục soát được, tụi mày sẽ biết kết cục!

  - Xui, lại gặp được đánh cướp!

  Từ Viêm thấp giọng than thở một câu, nhưng rất nhanh liền ngẩng đầu, trên mặt không hề có chút ý tứ sợ hãi khủng hoảng, đáy mắt hiện lên tinh quang.

  - Nghe nói trấn Hắc Sơn thật nhiều chuyện đau đầu, chuyện phiền toái càng nhiều, không nghĩ tới còn có chuyện chặn đường cướp bóc! Mẹ nó, thật khi dễ lão tử không ở trong này sao? Huynh đệ, cậu yên tâm, có lão ca ở, hôm nay không vấn đề.

  - Từ ca, anh muốn ra tay?

  Tô Mộc chợt hỏi. Trên thực tế khi bốn tên cướp đường nhảy lên xe, hô lên câu nói đầu tiên, hắn cũng không định buông tha bốn người này. Nhưng Tô Mộc cũng muốn biết, vị phó đồn trưởng công an ngồi bên cạnh, cán bộ chấp pháp quốc gia rốt cục sẽ làm như thế nào.

  Nhát gan sợ phiền phức, bo bo giữ mình?

  Gặp chuyện bất bình, quét ngang cướp phỉ?

  Nếu như là người trước, Tô Mộc sẽ bỏ qua Từ Viêm, từ nay về sau không còn nửa điểm liên hệ với hắn. Thân làm công an nhân dân lại không có chút dũng khí, còn làm công an sao? Sớm cởi cảnh phục quay về nhà bán khoai lang đi!

  Nếu Từ Viêm lựa chọn điều sau, Tô Mộng chẳng những sẽ không ngồi xem mặc kệ, còn bội phục hắn tự đáy lòng. Chỉ với độ thân mật của Từ Viêm đối với mình, hơn nữa hắn sắp đến trấn Hắc Sơn làm việc, như vậy cần làm quan hệ tốt với hắn.

  - Huynh đệ, nhìn thân thể nhỏ bé của cậu, đừng nên thể hiện! Loại sự tình này giao cho lão ca đi, không phải chỉ là bốn tiểu mao tặc, còn có thể lật trời hay sao? Cậu xem là được!

  Từ Viêm nói xong lời này, thừa dịp bốn tên cướp phỉ đang vơ vét, không bận tâm tới mình, hắn đột nhiên bật dậy, hô một tiếng lao tới tên cướp gần nhất, nhẹ nhàng vung quyền đánh rơi con dao đồng thời một cước đá bay tên cướp kia.

  Oanh!

  Một cước này cũng đủ lực đạo, thật sự đá ngã tên kia văng ra, Từ Viêm thừa cơ truy kích, bang bang hai tiếng vang lại quật ngã thêm hai tên, đem đao giết heo đá về chỗ ngồi.

  Nhưng đúng lúc này, tên mặt thẹo đột nhiên nhảy lên, mắt lộ hung quang vung dao đâm thẳng vào lưng Từ Viêm. Nếu đâm trúng, Từ Viêm tuyệt đối sẽ chết ngay tại chỗ.

  - Mẹ nó, dám quản chuyện của lão tử, lão tử làm thịt mày!

  Lúc này Từ Viêm vốn định xoay người lại thì bị một tên lưu manh túm chặt chân, không biện pháp nhúc nhích. Toàn bộ hành khách nháy mắt nín thở, trơ mắt nhìn tên mặt thẹo nhe răng cười cầm dao đâm thẳng vào lưng Từ Viêm.

  Con bà nó, không xui xẻo như vậy đi, chẳng lẽ ngày đầu tiên lão tử đi nhậm chức, lại phải anh dũng hi sinh?

  Phanh!

  Trong tích tắc, thân ảnh Tô Mộc xuất hiện sau lưng tên mặt thẹo, vừa vung tay kéo ngược hắn trở về đồng thời vung đầu gối đá trúng cổ tay đối phương.

  Trong tiếng vang thanh thúy, cổ tay tên mặt thẹo lập tức gãy ngay tại chỗ. Tiếng kêu thảm vừa vang lên, Tô Mộc còn chưa ngừng lại vung chân liên tục đá ra, chỉ vài cước đã đá ngất tên cướp kia.

  Tuy rằng không biết vì sao, nhưng trải qua quan bảng cải tạo, thân thể Tô Mộc hiện tại mạnh hơn trước kia gấp mấy lần, đối phó mấy tên cướp quả thật dễ dàng.

  - Huynh đệ, đa tạ!

  Từ Viêm nghĩ lại mà sợ, vung chân đá ngất tên cướp đang túm chân mình, nhìn Tô Mộc cười nói.

  - Khách khí như vậy làm gì, tôi cũng không thể trơ mắt nhìn tên hỗn đản kia thương tổn Từ ca đi!

  Tô Mộc nói.

  - Ha ha, Tô Mộc, tôi nhận thức huynh đệ như cậu! Thống khoái, không nghĩ tới lần này đi trấn Hắc Sơn lại gặp huynh đệ như cậu đây! Tô Mộc, nếu là huynh đệ, tôi cũng không che giấu, kỳ thật tôi là phó đồn trưởng đồn công an trấn Hắc Sơn, hôm nay là ngày đầu tiên nhậm chức.

  Từ Viêm lớn tiếng nói.

  - Từ phó đồn trưởng!

  Tô Mộc mỉm cười nói:

  - Vậy xem ra tôi cũng nên đem thân phận nói ra, kỳ thật tôi không phải là sinh viên như anh nghĩ, tôi là phó trưởng trấn Hắc Sơn!

  - Cái gì? Phó trưởng trấn!

  Tô Mộc tùy ý nói ra lời kia, lập tức làm Từ Viêm sửng sốt!
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/11/16
 5. 9,579
  9,620
  783
  Sói Quỷ

  Sói Quỷ
  Đệ Nhất Sáng Tác Hạng Mục Sáng Tạo
  Đệ Nhất Tầm Sưu 2017
  ❣❧❣Tổng Tài ๖ۣۜSói Phúc Hắc❣❧❣
  ♊❣๖ۣۜCửu ๖ۣۜVĩ ๖ۣۜHồ❣☩
  《Giá Có Thể Ôm Ai Và Khóc》
  Bảng Nhãn
  Dịch Thuật Học Đồ
  Convert Tập Sự
  Tầm Thư Đại Sư
  Mod sưu tầm

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  QUAN BẢNG
  Tác giả: Ẩn Vi Giả
  Chương 4: Địa phương nào có người, còn có đấu tranh
  click đọc
  Từ Viêm thật sự không nghĩ tới Tô Mộc lại là phó trưởng trấn Hắc Sơn, khoan khoan, hắn mới bao nhiêu tuổi, làm sao có thể trở thành cán bộ cấp phó khoa?

  - Huynh đệ, cậu không gạt tôi đi?

  Từ Viêm cười hỏi.

  - Lừa anh có lợi gì sao?

  Tô Mộc thản nhiên nói:

  - Lại nói thân phận của tôi, chỉ cần tới trấn Hắc Sơn tùy tiện tra xét liền tra được, hiện tại có cần lừa anh sao?

  - Vậy thì cũng phải!

  Từ Viêm sờ sờ đầu ngượng ngùng cười nói:

  - Huynh đệ, không, Tô trưởng trấn, anh đừng chấp nhặt với tôi, tôi làm người thói quen sống phóng túng, nghĩ cái gì thì nói cái đó. Huynh đệ tới trấn Hắc Sơn báo trình diện, tôi sẽ thỉnh Tô trưởng trấn uống một bữa, anh nhất định phải cho tôi mặt mũi.

  - Có gì chứ!

  Tô Mộc cười nói, trong lòng hắn cũng không thấy chán ghét Từ Viêm. Một người có thể gặp nguy hiểm lao ra cứu người, có hư hỏng thì hư hỏng tới đâu? Huống chi Từ Viêm là phó đồn trưởng đồn công an trấn Hắc Sơn, hắn kinh ngạc mình trẻ tuổi làm tới phó trưởng trấn chỉ là chuyện bình thường, nhưng mình có gì trách được hắn.

  Hai mươi lăm tuổi đã làm phó đồn trưởng đồn công an một trấn, tuyệt đối là nhân vật thực quyền, còn mạnh hơn chức phó trưởng trấn của hắn không biết bao nhiêu!

  Nếu như nói Từ Viêm không có hậu trường, Tô Mộc khẳng định không tin!

  Đáng tiếc với quan bảng hiện tại, không có cách nào thông qua tiếp xúc thân thể trực tiếp hiện ra bối cảnh gia đình của đối phương, thật làm được như vậy thì quá sung sướng rồi.

  - Mọi người không cần hoảng, tôi là phó trưởng trấn Hắc Sơn Tô Mộc, vị này là phó đồn trưởng đồn công an trong trấn tên Từ Viêm, mấy tên cướp đường này đợi khi xuống xe sẽ được xử trí theo luật pháp, mọi người cứ yên tâm là được! Tài xế, lái xe đi!

  Tô Mộc đảo mắt quanh xe, mỉm cười nói.

  - Tốt lắm!

  - Tô trưởng trấn, tôi nhận thức anh.

  - Từ đồn trưởng, lợi hại ah!  Trong tiếng hoan hô của mọi người, xe khách đã chạy tới trấn Hắc Sơn. Sau khi xuống xe có vài thanh tráng vẫn chưa rời đi, nhìn bốn tên cướp lại hỏi Từ Viêm:

  - Tô trưởng trấn, có cần hỗ trợ đem bốn người này đưa tới đồn công an hay không?

  - Không cần! Có tôi ở đây, bọn hắn chạy không được.

  Từ Viêm vung tay nói.

  - Tiểu tử, thật nghĩ mày có thể đánh ngã lão tử rồi muốn làm gì thì làm sao. Nói thật cho mày biết, chỉ cần tao gọi một cuộc điện thoại, mày phải ngoan ngoãn thả lão tử. Thức thời thì làm sớm, đừng để cho lão tử động thủ. Bằng không chờ lão tử rời khỏi đồn công an, phải dọn dẹp mày đó!

  Tên mặt thẹo hung tợn nói.

  - Ở trong trấn Hắc Sơn, còn chưa có người nào dám đắc tội Đao Ba tao đây, mày cũng không ngoại lệ!

  Đe dọa trắng trợn!

  - Được ah tiểu tử, đã tới mức này còn dám cứng rắn. Bản thân tao muốn nhìn xem hôm nay ai có thể mang mày rời đi, tất cả đứng lên!

  Từ Viêm không chút dao động lớn tiếng nói.

  Tô Mộc nhìn vào ánh mắt tên mặt thẹo, không khỏi nhíu mày. Khác với Từ Viêm, hắn đã làm việc trong trấn hơn nửa năm, đã hiểu biết cách thức nơi này. Nếu tên mặt thẹo dám hăm dọa, chẳng lẽ sau lưng hắn thật sự có người?

  Nhưng nhìn bộ dạng của Từ Viêm, thật ra chẳng hề để ý. Có lẽ thật sự như lời của hắn, hắn có thực lực thu thập tên mặt thẹo. Mặc kệ, chỉ hướng về tính cách hào sảng của Từ Viêm, Tô Mộc quyết định sẽ quản chuyện này tới cùng. Hắn thật không tin, chỉ là mấy tên cướp phỉ còn dám càn rỡ như vậy!

  - Từ Viêm, biết đường không?

  Tô Mộc cười nói:

  - Nhìn ánh mắt của anh cũng biết, đi thôi, tôi dẫn đường, đem mấy tên này bỏ tù trước đã.

  - Ha ha, vậy làm phiền Tô trưởng trấn. Cướp bóc, đánh lén công an, chỉ hai hạng này tôi đủ cho bọn hắn chắc chắn ngồi tù!

  Từ Viêm cười to nói.

  Trấn Hắc Sơn vốn không lớn lắm, là một khu vực hẹp bị giáp ở giữa mảnh đất trống trong khe núi. Tô Mộc dẫn Từ Viêm tới đồn công an, cũng không ở lại mà xoay người rời đi. Chuyện nên làm hắn đã làm, chuyện còn lại phải xem Từ Viêm.

  Tô Mộc hoàn toàn không nghĩ tới đi vào đồn công an, nguyên nhân thật đơn giản, nơi này là mảnh đất hoàn toàn thuộc về trưởng trấn. Tuy trấn Hắc Sơn bần cùng lạc hậu, nhưng chỉ cần địa phương nào có người là sẽ có đấu tranh, những lời này không hề sai lầm. Trưởng trấn Dương Tùng nắm giữ đồn công an, đem nơi đó bao bọc kín kẽ như một thùng sắt không nhỏ giọt nước nào ra ngoài.

  Đừng nói là một phó trưởng trấn không thực quyền như Tô Mộc, cho dù là bí thư trấn ủy Lương Xương Quý muốn điều động đồn công an cũng phải xem tâm tình của Dương Tùng.

  Không có biện pháp, ai bảo đồn trưởng đồn công an là Dương Hổ, cháu ruột của Dương Tùng?

  Nói tới đây cũng phải kể sơ lược tình huống trong trấn Hắc Sơn. Bí thư trấn ủy Lương Xương Quý là người địa phương, quyền cao chức trọng. Trong ngày thường là một người cứng rắn nói một không hai, ở trong mười thôn thuộc quản hạt của trấn Hắc Sơn, không có người nào không biết đại danh của Lương Xương Quý. Những bí thư chi bộ thôn có nhiều người đều trưởng thành dưới mắt Lương Xương Quý.

  Lương Xương Quý đã năm mươi tuổi, có quyền tuyệt đối trong trấn Hắc Sơn.

  Lại nói tới, sở dĩ Tô Mộc có thể từ ủy ban huyện tiến vào trấn Hắc Sơn làm phó trưởng trấn, đó là nhờ phương pháp của Lương Xương Quý. Nếu thật tính kỹ, mẹ của Tô Mộc có thể lôi kéo quan hệ thân thích với Lương Xương Quý.

  Đương nhiên, cấp bậc phó trưởng trấn cấp phó khoa cũng không hoàn toàn do Lương Xương Quý giúp đỡ đạt được. Nói thế nào Tô Mộc cũng là sinh viên tài cao của đại học Giang Nam, từng làm việc trong ủy ban huyện, muốn học lịch có học lịch muốn bằng cấp lại có bằng cấp, muốn kinh nghiệm đều có kinh nghiệm, ở trong trấn nghèo khó xa xôi như nơi này, đừng nói là cấp phó khoa, nếu hậu trường cứng rắn một chút, muốn giải quyết cấp chính khoa cũng không thành vấn đề.

  Cấp bậc cùng thực quyền cho tới bây giờ cũng không nằm ngang nhau, không phải nói anh hưởng đãi ngộ cấp chính khoa thì anh có thể có quyền lực cấp chính khoa, hai bên không thể tính thành dấu bằng. Từ mặt này mà nói, lúc trước Từ Viêm kinh ngạc chức quan của Tô Mộc là sự thật, nhưng Tô Mộc tự mình biết, cấp phó khoa là phó khoa như thế nào.

  Ngoại trừ Lương Xương Quý, ở trong trấn Hắc Sơn còn không thể bỏ qua một người, đó chính là trưởng trấn Dương Tùng. Dù hắn không cường thế như Lương Xương Quý, nhưng hắn giỏi nhất là đùa giỡn tâm kế. Hắn từ trên ủy ban huyện đi xuống hỗn lý lịch, hiện tại chuyện muốn làm nhất chính là đẩy Lương Xương Quý rơi xuống, trở thành người đứng đầu trấn Hắc Sơn.

  Chỉ cần có thể trở thành bí thư trấn ủy trấn Hắc Sơn, Dương Tùng có thể xem đây là ván cầu, được hậu trường đề bạt thuận lợi hoàn thành nhảy cấp, tiến vào ủy ban huyện.

  Ở dưới mục đích này, từ sau khi nhậm chức Dương Tùng luôn động tâm tư. Hiện tại trong trấn Hắc Sơn tổng cộng có bảy ủy viên, trong đó đã có hai người bị hắn mượn sức tới.

  Chuyện như vậy ở trong trấn chỉ cần tùy tiện nghe ngóng người nào cũng biết. Nhưng nói thế nào Lương Xương Quý cũng đã gốc rễ thật sâu, cho dù Dương Tùng muốn đẩy hắn, cũng không phải chỉ nghĩ thì có thể làm được.

  Ngoại trừ hai người này, những người khác trong ban lãnh đạo theo thứ tự là chủ nhiệm văn phòng Hà Thành Lễ, bí thư ban thanh tra kỷ luật Đổng Hướng Thụy, phó bí thư trấn ủy Trương An, phó trưởng trấn Mã Dương Phàm cùng bài danh cuối cùng phó trưởng trấn Tô Mộc.

  Đây là hệ thống lãnh đạo trấn Hắc Sơn!

  Chính là nhóm người này quản lý mười thôn bên dưới trấn Hắc Sơn cùng cả trấn!

  - Tô trưởng trấn, cuối cùng anh đã trở lại! (DG: cách gọi "nịnh" cấp dưới xưng hô với cấp trên khi không có "trưởng" thì gọi bỏ chữ "phó" trong chức vụ, VD như " Tô phó trưởng trấn" gọi thành "Tô trưởng trấn")

  Ngay khi Tô Mộc đang cân nhắc vị phó đồn trưởng Từ Viêm sẽ xử trí bốn tên cướp như thế nào đồng thời đang đi vào cổng lớn ủy ban trấn, từ trong hành lang có người đàn ông bước ra.

  Người đàn ông mặc áo ngắn tay màu trắng, bên dưới quần dài màu đen, giày da sáng loáng, mái tóc chải chỉnh tề cùng đôi mắt sáng làm cho người ta có loại cảm giác thật tinh minh.

  Người này tên Lâm Thần, một khoa viên nho nhỏ trong văn phòng ủy ban trấn, thậm chí không có biên chế, chẳng qua là chạy vặt trong ủy ban mà thôi.

  Mà Lâm Thần có quan hệ thật tốt với Tô Mộc, có lẽ hai người đều là kẻ thất bại cho nên mới thể gom tới cùng nhau.

  - Lâm Thần, làm sao vậy? Mấy ngày nay trong trấn có chuyện gì không?

  Tô Mộc mỉm cười hỏi.

  - Tô trưởng trấn, nói chuyện một chút!

  Lâm Thần thật cẩn thận quan sát bốn phía, xác định không ai lưu ý liền hất hất cằm vào góc thang lầu.

  Tô Mộc thật tò mò thái độ của hắn, chẳng lẽ thật sự có chuyện gì phát sinh hay sao? Hắn cũng không do dự, cùng Lâm Thần đi tới góc rẽ, nói:

  - Nói đi!

  - Tô trưởng trấn, anh phải cẩn thận một chút, tôi nghe nói Dương trưởng trấn chuẩn bị tìm phiền toái với anh. Anh đi ra ngoài nhiều ngày như vậy không về, vừa lúc cung cấp lý do cho hắn. Hiện tại trên dưới ủy ban đều đang truyền ra, nói anh làm không lâu nữa.

  Lâm Thần thấp giọng nói.

  Thì ra là thế!

  Tô Mộc cười khinh thường, Dương Tùng ah Dương Tùng, ông cũng chỉ có chút bổn sự ấy. Thân là trưởng trấn không đi mưu cầu phúc lợi cho trấn Hắc Sơn, nghĩ biện pháp kéo kinh tế phát triển, làm cho nhân dân nghèo nàn trở nên giàu có, lại chỉ biết hao hết tâm tư đùa giỡn quyền mưu, muốn đuổi tôi rời đi.

  Hừ, ông nghĩ cũng hay thật!

  Tô Mộc đã sớm biết ý tưởng của Dương Tùng, chỉ cần mình rời đi, trong trấn Hắc Sơn sẽ trống một chức vị phó trưởng trấn. Như vậy Dương Tùng sẽ có cơ hội cướp tới tay, có thể gia tăng thêm một phiếu trong hội nghị thường ủy.

  Nhưng lần này chỉ sợ Dương Tùng phải thất vọng, trước khi Tô Mộc đã không đi, bây giờ có được quan bảng càng không thể đi. Muốn chơi quyền mưu với hắn phải không? Hắn phụng bồi tới cùng! Bản thân hắn muốn xem, Dương Tùng làm sao lấy thúng úp voi trong trấn Hắc Sơn?

  Những ý niệm này nháy mắt lướt qua trong đầu Tô Mộc, nhưng biểu tình vẻ mặt vẫn thản nhiên, không toát ra chút dị thường nào. Có thể làm được như vậy phải quy công hắn từng đảm nhiệm chức vụ trong hội sinh viên đại học Giang Nam lúc trước.

  - Lâm Thần, nói vậy trong khoảng thời gian này anh trôi qua cũng không thoải mái đi.

  Tô Mộc nói tránh sang chuyện khác.

  - Ai!

  Lâm Thần cúi đầu than thở.

  - Chờ xem, sẽ có một ngày hết khổ mà thôi.

  Tô Mộc cười nói.

  - Tô trưởng trấn, thật có một ngày như vậy, tôi sẽ nhờ vào anh. Đúng rồi, xem trí nhớ của tôi kìa, Dương trưởng trấn có nói nếu anh về gọi anh lập tức tới văn phòng gặp hắn!

  Lâm Thần nói.

  - Vậy sao? Vậy tôi lập tức đi gặp Dương đại trưởng trấn của chúng ta!

  Tô Mộc vỗ vỗ vai Lâm Thần, không chút chần chờ bình tĩnh đi tới chỗ thang lầu.

  Lâm Thần đứng phía sau, nhìn theo bóng lưng Tô Mộc, thoáng nhíu mày. Không biết vì sao hắn luôn cảm giác được so sánh với trước kia, hiện tại Tô Mộc rõ ràng có một loại khí chất nói không ra lời.

  - Có lẽ do mình suy nghĩ nhiều đi.

  Lâm Thần bất đắc dĩ lắc đầu, lập tức đi làm chuyện của mình. Mà lúc này Tô Mộc đã đứng ở lầu ba, trước văn phòng trưởng trấn.

  Tô Mộc thở sâu, khi muốn gõ cửa, cánh cửa gỗ lặng yên mở ra, từ bên trong xuất hiện một người đàn ông vẻ mặt tươi cười.

  Chẳng qua khi hắn nhìn thấy Tô Mộc thì thoáng khựng lại, đáy mắt hiện lên ánh sáng lạnh, lập tức nở nụ cười càng thêm nhiệt tình.

  - Chào Tô phó trưởng trấn!

  Là một câu thăm hỏi đơn giản ân cần nhất, nhưng lại bao hàm vẻ khiêu khích trắng trợn!
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/11/16
 6. 9,579
  9,620
  783
  Sói Quỷ

  Sói Quỷ
  Đệ Nhất Sáng Tác Hạng Mục Sáng Tạo
  Đệ Nhất Tầm Sưu 2017
  ❣❧❣Tổng Tài ๖ۣۜSói Phúc Hắc❣❧❣
  ♊❣๖ۣۜCửu ๖ۣۜVĩ ๖ۣۜHồ❣☩
  《Giá Có Thể Ôm Ai Và Khóc》
  Bảng Nhãn
  Dịch Thuật Học Đồ
  Convert Tập Sự
  Tầm Thư Đại Sư
  Mod sưu tầm

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  QUAN BẢNG
  Tác giả: Ẩn Vi Giả
  Chương 5: Đom đóm đầy trời
  click đọc
  Thật đúng là đủ xảo!

  Tô Mộc quan sát người đàn ông mặc quần áo công an, thân hình to lớn, xương gò má nhô cao, trên mặt lộ ra dáng tươi cười công thức hóa:

  - Dương đồn trưởng, đến hội báo công tác?

  - Phải, đến tìm trưởng trấn hội báo tình huống công tác đồn công an trong khoảng thời gian gần đây. Tô phó trưởng trấn, vài ngày không gặp anh, anh đã chạy đi đâu?

  Dương Hổ lớn tiếng nói, như sợ người khác không nghe thấy.

  - Làm việc!

  Tô Mộc lạnh nhạt nói. Chuyện cười, tôi đường đường là phó trưởng trấn, đi đâu còn cần hướng ông hội báo sao? Ông là thứ gì vậy?

  - Làm việc ah? Việc công hay là việc tư đây?

  Dương Hổ ngoài cười nhưng trong không cười nói.

  Khái khái!

  Đúng lúc này trong văn phòng truyền ra tiếng ho khan, lời còn lại của Dương Hổ cũng không tiếp tục nói ra, toàn bộ nuốt vào bụng, tránh đường, lúc đi ngang qua người Tô Mộc thấp giọng nói:

  - Tô phó trưởng trấn, anh tốt nhất thức thời, ở trong trấn Hắc Sơn còn chưa cho phép anh tự do như vậy, muốn đi đâu thì đi.

  Hừ!

  Đáy lòng Tô Mộc khinh thường hừ lạnh một tiếng, mặc kệ Dương Hổ, đẩy cửa đi vào, nhìn Dương Tùng đang ngồi sau bàn làm việc cung kính nói:

  - Dương trưởng trấn, ông tìm tôi?

  Khác với Dương Hổ, hình thể Dương Tùng thật gầy, mặc bộ quần áo màu xám đậm, đôi mày dài nhỏ nhợt nhạt, làm cho người ta cảm giác là kẻ âm trầm có chút tâm kế.

  Nhưng Tô Mộc vừa nói xong câu đó, một màn phát sinh kế tiếp làm cho hắn thật sự giật mình, không nghĩ tới Dương Tùng nổi danh đùa giỡn tâm kế lại làm ra hành động như vậy.

  Oanh!

  Dương Tùng bật dậy, hung hăng vỗ bàn, đồ đạc trên bàn nhảy dựng lên, hắn trừng mắt nhìn Tô Mộc lớn tiếng nói:

  - Tô Mộc, anh còn tính kỷ luật tổ chức hay không, thân là phó trưởng trấn Hắc Sơn, liên tiếp tám ngày không xuất hiện, rốt cục anh muốn như thế nào? Cho dù có chuyện có việc không thể trước tiên xin phép sao? Chẳng lẽ quy định của Đảng đều là bày trí hay sao? Mất tích tám ngày không thấy bóng dáng, trở về không lập tức đi tới hội báo, anh cho anh là ai?

  - Tôi chưa từng thấy qua ai tản mạn giống như anh, người như anh trong mắt vô tổ chức! Anh còn xứng là nhân viên công vụ quốc gia? Người như anh còn có thể trở thành phó trưởng trấn Hắc Sơn? Được rồi, anh không cần nói gì nữa, trở về chờ báo cáo đi. Chuyện này tôi sẽ không bỏ qua như vậy, anh nên chuẩn bị tâm lý!

  Câu nói chuẩn bị tâm lý là một câu cực kỳ kỳ diệu trong quan trường, anh có thể cho rằng là tổ chức đang suy tính anh có tiến bộ hay không, cũng có thể xem là muốn đẩy ngã anh. Đương nhiên dưới loại tình huống này, ý tưởng của Dương Tùng thật rõ ràng, đó là cách chức Tô Mộc.

  Nguyên lai ông có bàn tính này!

  Từ lúc Tô Mộc vừa bước vào ngay cả cơ hội hội báo cũng không có đã bị Dương Tùng đổ ập xuống mắng cho một trận, hắn làm như vậy chỉ vì muốn lớn tiếng dọa người. Tôi mặc kệ anh có lý do gì, dù sao trách nhiệm này anh phải gánh. Đã sớm muốn thu thập anh, anh chủ động đưa tới cửa, tôi làm sao có thể buông tha?

  Nếu đổi lại là trước kia, có lẽ Tô Mộc không biết nên làm gì bây giờ, nhưng sau khi tiêu hóa nhiều quyền mưu trong quan bảng, hiện tại hắn đã sớm thay da đổi thịt. Nếu ngay cả một trưởng trấn nho nhỏ cũng không thể ứng phó, sau này hắn làm sao mà hỗn? Chém giết trong cấp huyện, cấp thị, thậm chí cấp tỉnh, vậy hắn không cần nghĩ tới.

  Tô Mộc im lặng nghe Dương Tùng mắng xong, lập tức thật bình thản nói:

  - Dương trưởng trấn, tôi nghĩ ông hiểu lầm, tôi cũng không biến mất mà là đi Thịnh Kinh. Về phần mất tích tám ngày tôi cũng có thể giải thích, bởi vì tôi đã xin nghỉ phép với Lương bí thư, nếu ông không tin có thể giáp mặt chứng thực với ông ấy. Về chuyện ông nói chuẩn bị tâm lý, tôi luôn luôn có. Nhưng tôi nghĩ chỉ sợ Dương trưởng trấn cũng không đại biểu được Đảng cùng tổ chức đi?

  Biện giải trong bông có kim!

  Ông không muốn nghe đó là chuyện của ông, tôi cũng cần giải thích. Nếu ông không biết giữ mặt, muốn bức xé khó xử với tôi, thật có lỗi, tôi cũng không phải kẻ hiền lành ngoan ngoãn chờ ông xoa nắn.

  Muốn đẩy ngã tôi, ông còn chưa có tư cách này!

  - Thái độ của anh là gì vậy?

  Dương Tùng tức giận nói.

  - Tôi có thái độ gì? Tôi có thái độ công bình công chính thôi. Tôi thật sự cầu thị hội báo tình huống, chẳng lẽ cũng có chuyện gì sao? Dương trưởng trấn, thật xin lỗi, tôi còn có một số việc hội báo với Lương bí thư, đi trước.

  Tô Mộc thật bình tĩnh xoay người, đi ra ngoài đóng cửa lại.

  Đương!

  Ngay lúc Tô Mộc rời đi, bên trong văn phòng vang lên thanh âm thanh thúy, Dương Tùng giận dữ lập tức cầm chén trà ném vụn.

  - Hung hăng càn quấy! Quá kiêu ngạo! Tô Mộc, anh là mao đầu tiểu tử, dám nói chuyện với tôi như vậy. Anh thật nghĩ sau lưng anh có Lương Xương Quý làm hậu trường tôi không có biện pháp đẩy anh sao? Anh chờ đi, các người nhảy nhót không được vài ngày, đợi khi Lương Xương Quý rơi đài, tôi xem ai còn có thể cứu các người!

  Thần sắc Dương Tùng thật âm trầm.

  Ủy ban cùng trấn ủy trấn Hắc Sơn nằm chung một tòa nhà, chẳng qua trấn ủy bên trái, ủy ban bên phải, hai bên tách ra thật rõ ràng, lẫn nhau không ai có ý kiến với ai.

  Văn phòng bí thư trấn ủy.

  - Lương bí thư, tôi lại gây rắc rối cho ông!

  Hiện tại thái độ của Tô Mộc hoàn toàn khác biệt với khi nãy, thật sự cung kính nói.

  Ngồi sau bàn làm việc là bí thư trấn ủy Hắc Sơn Lương Xương Quý, hắn là một lão nhân tóc hoa râm, mặc áo ngắn tay màu xám, trên khuôn mặt có chút già nua toát ra khí chất kiên cường. Nhìn vào Lương Xương Quý, liền cho người ta cảm giác đầu tiên chính là cứng rắn ngay thẳng.

  Trên thực tế nếu trấn Hắc Sơn không có Lương Xương Quý, không biết đã biến thành hình dạng gì, chỉ sợ khi đó còn nghèo rớt mùng tơi hơn bây giờ.

  - Tô trưởng trấn, chuyện này đích thật là cậu làm không đủ chu đáo, tuy rằng cậu có xin phép với tôi, nhưng nói thế nào cậu là một cán bộ, sao có thể một lần đã rời đi tám ngày. Nói một chút nghe xem, trong khoảng thời gian này cậu đi Thịnh Kinh làm gì đây?

  Lương Xương Quý không giận tự uy, hỏi.

  - Lương bí thư, kỳ thật suốt tám ngày tôi không về là vì có nguyên nhân, lúc ở Thịnh Kinh tôi vì cứu một cô gái mà bị xe đụng phải.

  Tô Mộc trả lời.

  - Cái gì? Có nghiêm trọng hay không?

  Lương Xương Quý đứng dậy, thần sắc lo lắng hỏi.

  Kỳ thật Lương Xương Quý vẫn rất có hảo cảm với Tô Mộc, không vì điều gì khác, chỉ vì Tô Mộc là một nhân tài, mặc dù mới đi vào trấn Hắc Sơn chưa bao lâu, nhưng đã đi khắp hết cả mười thôn trong trấn điều nghiên sự tình (DG: điều nghiên: điều tra nghiên cứu, thể hiện sự sát sao thực tế chứ không đơn thuần là trên giấy tờ). Chỉ một điểm ấy đã tốt hơn Dương Tùng chỉ biết ngồi không trong văn phòng nhiều lắm. Hơn nữa có đôi khi còn đưa ra một ít đề nghị, bản thân hắn cũng cảm thấy hai mắt tỏa sáng, thật có ý nghĩa.

  Đương nhiên điểm mấu chốt nhất chính là Tô Mộc là người một nhà!

  Lương Xương Quý là lão đảng viên, biết rõ tầm quan trọng của người một nhà. Lúc trước hắn lực bài những lời phản đối đem Tô Mộc cất nhắc làm phó trưởng trấn, sự thật chứng minh hắn đã đúng. Trong rất nhiều chuyện, Tô Mộc thật sự làm hắn rất hài lòng.

  Cho dù bị Dương Tùng quấy nhiễu nên hiện tại Tô Mộc không cầm quyền, còn bị phân công công tác quản lý văn hóa vệ sinh, công việc cực nhọc lại không được người hài lòng, nhưng Lương Xương Quý đã sớm nghĩ kỹ, đợi sau khi Tô Mộc có đủ lý lịch, sẽ vận dụng quan hệ đưa hắn rời khỏi trấn Hắc Sơn.

  Trấn Hắc Sơn quá nghèo quá lạc hậu, Lương Xương Quý là người địa phương, hắn chắc chắn sẽ không rời khỏi, nhưng hắn không có đạo lý ngăn trở con đường của Tô Mộc.

  Hiện tại nghe được Tô Mộc nói vì cứu người mà nằm viện ở Thịnh Kinh nên chậm trễ trở về, Lương Xương Quý cảm thấy lo lắng vội vàng hỏi thăm nguyên nhân.

  - Lão bí thư, tôi không sao!

  Tô Mộc cười nói, hắn có thể cảm nhận được lòng quan tâm chân thành của Lương Xương Quý, trong lòng thật sự cảm động. Ở trong trấn Hắc Sơn, nếu không có Lương Xương Quý che chở, hắn thật sự càng thêm gian nan.

  - Không có việc gì là tốt rồi, không sao là tốt rồi.

  Lương Xương Quý ngồi xuống rút điếu thuốc, Tô Mộc liền tiến lên châm lửa, hơn nữa thật lưu loát rót đầy chén trà. Làm xong hết thảy chuyện này, hắn mới ngồi xuống làm ra tư thế nghe giáo huấn.

  - Cậu đó, bảo tôi nên nói gì mới tốt, làm việc luôn nôn nóng như vậy, lần này may mắn không có việc gì, thật xảy ra chuyện, tôi làm sao trả lời với mẹ cậu.

  Lương Xương Quý rít một hơi thuốc nói:

  - Được rồi, chuyện này cho qua đi. Cậu trở về vừa lúc, ngày mốt trong huyện cần mời dự hội nghị mở rộng văn hóa giáo dục, cậu là phó trưởng trấn được phân công quản lý việc này, phải đi tham gia. Nếu cậu về trễ, chỉ sợ Dương Tùng sẽ nháo việc này không bỏ qua.

  - Dạ, ngày mai tôi thu thập xong liền đi qua, cam đoan không làm chậm trễ.

  Tô Mộc nói.

  - Vậy là tốt rồi, đi thôi, vừa về thì nghỉ ngơi cho tốt.

  Lương Xương Quý cười nói.

  - Bí thư, tôi xin phép ra ngoài trước.

  Tô Mộc cũng không ở lâu, đứng dậy liền rời đi. Lương Xương Quý nhìn theo bóng lưng hắn, trên mặt lộ ra nụ cười.

  - Dương Tùng, ông tốt nhất đừng khiêu chiến điểm mấu chốt của tôi. Tô Mộc là chàng trai không tồi, nếu ông hủy diệt hắn, đừng trách tôi không khách khí!

  Tô Mộc rời khỏi văn phòng bí thư trấn ủy, cũng không quay về nghỉ ngơi mà trở về phòng làm việc của mình, đem tư liệu văn hóa giáo dục của trấn Hắc Sơn sửa sang lại sẵn sàng, mãi tới giờ tan sở mới rời đi.

  Khác với những nhân viên khác, Tô Mộc không ở ký túc xá mà thuê một căn nhà bên ngoài. Tuy rằng điều kiện không tốt lắm, nhưng ít nhất được tự do lại yên tĩnh. Hắn cũng không muốn ban ngày đã làm việc trong cơ quan, buổi tối tan việc cũng phải ở lại cơ quan.

  Ban đêm mùa hè tới khá muộn, Tô Mộc quay về nơi ở thu thập, sau đó cầm một túi lớn rời đi. Trong trấn Hắc Sơn đều là đường núi, căn bản không thể chạy xe đạp, thay vì dùng xe đạp còn không nhanh bằng đi bộ tốt hơn.

  May mắn thân thể hắn khỏe mạnh, hơn nữa từng học võ thuật trong đại học Giang Nam, cho dù so sánh với người miền núi đi đứng cũng không kém bao nhiêu.

  Hầu Tử Bối là một sơn thôn trong trấn, là sơn thôn cách trấn gần nhất, đi khoảng mười lăm cây số đường núi Tô Mộc đã tới nơi này.

  Mà lúc này đã qua hoàng hôn.

  Ánh sao đầy trời nhìn thật rõ ràng, từng ngôi nhà lác đác thưa thớt, có thật nhà nằm trong khe núi, lại có nhà nằm giữa sườn núi. Mặc kệ là nơi nào, không hề có một ngôi nhà bằng gạch, nếu không dùng gỗ xây dựng thì dùng tảng đá tạo thành. Dưới bóng đêm bao phủ, trong những ngôi nhà có ánh đèn rải rác.

  Uông uông!

  Trong nhà dâng lên khói bếp, có tiếng chó sủa, ngay lúc Tô Mộc còn chưa kịp đi vào đầu thôn, trước mặt có một thân ảnh nhảy tới, bên cạnh có một con chó vàng đi theo.

  Đó là một bé trai, ăn mặc thật mộc mạc, da ngăm đen, đôi mắt xoay tròn chuyển động, sáng như ánh sao trên không trung.

  - Tô thúc, cháu biết chú đã tới, bằng không lão Hoàng cũng không chạy tới nhanh như vậy!

  Khuôn mặt đứa bé đỏ bừng hưng phấn la lớn.

  Uông uông!

  Con chó lập tức nhảy dựng lên, nhào vào trong lòng Tô Mộc, lè lưỡi muốn liếm mặt hắn. Tô Mộc cười lớn né tránh, ôm lão Hoàng vào trong ngực đi về phía trước.

  - Cẩu Đản, lần nào cũng là tiểu tử mũi linh, khi nào chú tới thì cháu đều phát hiện. Được rồi, lão Hoàng đừng liếm, đi xuống cho tao!

  Tô Mộc thoải mái cười to buông lão Hoàng, thật thân mật vỗ đầu của nó.

  - Tô thúc, lần này chú lại mang tập (vở) bút cho chúng cháu sao?

  Cẩu Đản đi tới nghiêng đầu hỏi.

  - Đương nhiên, không mang tập (vở) bút thì chú tới làm gì. Nhanh lên, gọi mọi người đi ra, chúng ta gặp ở chỗ cũ!

  Tô Mộc cười cầm lên túi lớn, thét to gọi lão Hoàng, một người một chó đi tới một ngọn núi nhỏ bên cạnh.

  - Được thôi, Tô thúc, chú chờ một chút, cháu rất nhanh tới!

  Cẩu Đản chạy nhanh như chớp.

  Đợi khi Tô Mộc cùng lão Hoàng ngồi xuống trên một tảng đá trên đồi núi trụi lủi không bao lâu, sau lưng vang lên tiếng bước chân. Sau lưng Cẩu Đản lại toát ra bảy đứa trẻ, nam nữ đồng đều. Bọn trẻ mặc quần áo đơn giản, có hai đứa bé trai cởi trần, dù sao là mùa hè, như vậy cũng mát mẻ.

  - Tô thúc, chú đã tới rồi!

  - Tô thúc, cháu đã lâu không gặp chú!

  - Tô thúc, lần này chú lại mang tới gì vậy?

  Bọn trẻ thật quen thuộc với Tô Mộc, liên tục hỏi han, tuy ồn ào nhưng không một ai tiến lên mở túi xách, chỉ thành thật đứng bên cạnh nhìn xem. Trong mắt mỗi đứa trẻ đều cực nóng, nhìn vào túi xách giống như nhìn thấy vật trân quý nhất trên thế giới.

  - Di, tám đứa, còn ai chưa tới sao? Là tiểu Kha, con bé đi đâu?

  Tô Mộc ôn nhu hỏi.

  - Tiểu Kha ở nhà giúp mẹ nấu cơm, mẹ của bạn ấy bị bệnh, cho nên không tới.

  Cẩu Đản nói.

  Trẻ nhỏ nhà nghèo sớm quen việc!

  Trong đầu Tô Mộc hiện lên những lời này, trong lòng có chút chua xót, mở ra túi cách lấy ra tập bút:

  - Cẩu Đản, những thứ này là chú mang cho mấy đứa, một lát tự mình chia ra. Cẩu Đản, lấy phần của tiểu Kha mang cho con bé.

  - Dạ!

  Cẩu Đản gật đầu nói, cầm tập bút tràn đầy yêu thích ôm trong ngực, như cầm vật quý giá.

  - Có tập có bút, có thể viết chữ! Không cần tiếp tục viết trên mặt đất!

  - Tô thúc, lần sau chú có thể mang thêm sách cho chúng cháu được không, chúng cháu đã lâu không có sách để xem!

  - Dạ phải…dạ phải…

  Tô Mộc nhìn từng ánh mắt mang theo khát vọng chân thành, cổ họng như bị vật gì che kín, có cảm giác uất ức không có cách nào phóng thích đi ra.

  Phải biết rằng những tập bút này ở trong thành phố chỉ là vật thường ngày của các đứa trẻ bình thường, cho dù là sách tham khảo cũng không ít. Nhưng với những đứa trẻ tại Hầu Tử Bối thì sao? Những đứa trẻ ở đây lại xem như trân bảo, mỗi cách đoạn thời gian chờ đợi mỏi mòn ngóng trông hắn có thể mang tới chút giấy bút cho bọn trẻ.

  Vì những giấy bút này…những đứa trẻ miền núi thậm chí không để ý nguy hiểm đi lên núi hái thổ sản, sau đó đưa cho hắn nhờ đi bán đổi tiền mua về.

  Đây chỉ mới là thôn Hầu Tử Bối, chín thôn còn lại chẳng có gì khác biệt nơi đây. Đây là tình huống giáo dục của trấn Hắc Sơn!

  Làm phó trưởng trấn chủ quản văn hóa vệ sinh, nhìn thấy từng ánh mắt trông đợi của đứa trẻ miền núi, từng khuôn mặt tràn đầy mong mỏi, trong lòng Tô Mộc vô cùng hổ thẹn!

  - Yên tâm đi, vài ngày nữa chú sẽ mang sách tới cho mấy đứa.

  Tô Mộc tận lực làm cho thanh âm của mình nghe thật bình thường, cực lực áp chế nỗi biệt khuất trong lòng.

  - Hay quá, có sách xem rồi!

  - Cẩu Đản, trời không còn sớm, mấy đứa lấy giấy bút về nhà nhanh đi, ngày mai còn phải đến trường.

  Tô Mộc nhìn bọn trẻ cười nói.

  - Dạ, Tô thúc, chú về cẩn thận một chút!

  - Tô thúc, đây là dưa muối mẹ dặn cháu đưa cho chú!

  - Tô thúc, đây là thuốc mà cháu hái được…

  - Tô thúc, chú mang thuốc này về ngâm trong nước rửa chân thật thoải mái.  Tám đứa bé không ai đi tay không, hoặc nhiều ít đều cầm đồ vật nhét vào túi xách. Tô Mộc nhìn một màn này, cũng không ngăn cản. Hắn biết nếu mình không thu nhận, trong lòng các đứa trẻ sẽ càng thêm khổ sở, mà cha mẹ người nhà bọn trẻ cũng sẽ không biết nên làm sao bây giờ.

  Người miền núi thành thật phúc hậu!

  Cũng như lúc đến, khi rời đi túi xách của Tô Mộc lại đầy. Đường núi ban đêm thật yên tĩnh, ánh sao trên bầu trời chiếu xuống mờ mờ. Đợi sau khi rời khỏi thôn Hầu Tử Bối, cảm xúc luôn đè nén của Tô Mộc nháy mắt bạo phát, ngẩng mặt lên trời rống to, thanh âm rung trời.

  Tô Mộc giống như muốn đem hết thảy uất ức đều phát tiết ra ngoài, liều mạng gào thét!

  Cầm quyền, chỉ có nắm giữ quyền lực lớn hơn nữa mới có thể thay đổi loại cục diện này!

  Không quyền hết thảy không bàn nữa!

  Cho dù là vì những đứa trẻ nơi này, vì trấn Hắc Sơn quật khởi, hắn nhất định phải cầm quyền!

  Dương Tùng, ông chờ đó cho tôi, nếu ông đã không làm tròn trách nhiệm trưởng trấn, tôi sẽ nghĩ tất cả biện pháp cướp lấy!

  Tôi phải đem trấn Hắc Sơn tạo thành hương trấn giàu có nhất huyện Hình Đường!

  Thanh âm vang vọng trong núi sâu, vô số đom đóm bay lên, cùng trăng sao tranh sáng, làm bạn cùng Tô Mộc, bay về phương hướng trấn Hắc Sơn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/11/16
 7. 9,579
  9,620
  783
  Sói Quỷ

  Sói Quỷ
  Đệ Nhất Sáng Tác Hạng Mục Sáng Tạo
  Đệ Nhất Tầm Sưu 2017
  ❣❧❣Tổng Tài ๖ۣۜSói Phúc Hắc❣❧❣
  ♊❣๖ۣۜCửu ๖ۣۜVĩ ๖ۣۜHồ❣☩
  《Giá Có Thể Ôm Ai Và Khóc》
  Bảng Nhãn
  Dịch Thuật Học Đồ
  Convert Tập Sự
  Tầm Thư Đại Sư
  Mod sưu tầm

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  QUAN BẢNG
  Tác giả: Ẩn Vi Giả

  Chương 6: Phát hiện lớn kinh thiên
  click đọc
  Huyện Hình Đường thuộc thành phố Thanh Lâm, ở trong chín huyện thành tuy rằng không được sắp xếp vị trí đầu não, nhưng cũng không tính là nằm cuối cùng. Là huyện phủ địa phương, trong huyện thành xem như thật phồn hoa. Thôn dân hương trấn như trấn Hắc Sơn, ngày lễ ngày tết đều lấy chuyện được đến huyện Hình Đường là vẻ vang.

  Địa phương dù nghèo thế nào cũng có người giàu có, địa phương có giàu có bao nhiêu cũng sẽ có người nghèo, đây là chân lý khách quan vô cùng, huyện thành Hình Đường đương nhiên không ngoại lệ.

  Mãi gần buổi trưa Tô Mộc mới chạy tới huyện Hình Đường, bởi vì ngày mai mới cần dự họp hội nghị, hôm nay nhàn rỗi không việc gì, hắn liền đi dạo khắp nơi.

  Nói tới huyện Hình Đường, chẳng những trong thành phố Thanh Lâm, thậm chí trong cả nước cũng có chút danh hào. Nguyên nhân thật đơn giản, nghe nói nơi này trước kia có thật nhiều cổ mộ. Nếu nhà ai có vận khí tốt, may mắn sẽ đào ra một tòa cổ mộ nào đó. Chỉ cần nhặt được một món đồ cổ, vậy xem như kiếm lớn.

  Lúc ban đầu không ai để ý tới những cổ mộ này, bởi vì không tri thức, rất nhiều đồ cổ giá trị đều bị bán vãi. Đợi khi người của huyện Hình Đường ý thức được những đồ vật được đào ra dưới đất đáng giá tới như thế thì đã muộn. Những cổ mộ nơi đây đều đã sớm bị đào móc hoàn toàn, cho dù còn lại cũng không phải tùy tiện là có thể tìm tới.

  Đương nhiên lạc đà dù gầy vẫn lớn hơn ngựa béo, dựa vào đồ cổ, huyện Hình Đường rốt cục có chút điểm sáng. Đủ loại đồ cổ tràn ngập trên đường phố. Có rất nhiều bày biện trong cửa hàng, có bày biện ngoài hàng vỉa hè. Mỗi ngày ai cũng đi tìm vận may, một tháng không bán được gì cũng không sao, phải biết rằng nghề này chỉ cần bán được một lần đã đủ so sánh với nhiều tháng kinh doanh của người khác.

  Đi vào huyện thành Hình Đường, không đi dạo phố đồ cổ xem như chưa từng tới qua!

  Ánh nắng mùa hè thật cay độc, chiếu xuống nơi nơi tràn đầy khí tức oi bức nóng nực, cho dù là mèo chó cũng không muốn ra ngoài, chỉ uốn trong góc tường hộc ra đầu lưỡi thở hổn hển không thôi.

  Nếu đổi lại là địa phương khác, khẳng định không có bao nhiêu người đi lại. Nhưng làm điểm sáng của huyện thành Hình Đường, phố đồ cổ lại có người nối liền không dứt. Phải biết rằng người tới nơi này, chẳng những muốn đi ngắm nghía cổ vật, còn có những việc khác cần làm.

  Nói tỷ như có những thôn dân các hương trấn đến bán thổ sản vùng núi, có mua bán kính râm, có người bán bánh đúc đậu vân vân…tóm lại một câu, phố đồ cổ là địa phương náo nhiệt nhất huyện thành Hình Đường, như vậy đi tới nơi này kinh doanh sẽ không kém.

  Buôn bán ai không muốn đến địa phương nhiều người? Dù sao nhiều người mới có nguồn khách, mới có thể đem đồ vật trong tay bán ra đổi tiền.

  - Huyện thành đúng là huyện thành, trấn Hắc Sơn so với nơi này quả thật là kém quá xa. Khi nào thì trấn Hắc Sơn mới có thể giống như huyện thành thì thật tốt biết bao!

  Tô Mộc đứng đầu phố đồ cổ, quan sát con đường phồn hoa trước mắt, trong lòng dâng lên ý niệm khác thường. Hắn phải trở lại trấn Hắc Sơn, phải nghĩ đủ biện pháp thuyết phục Lương Xương Quý tranh thủ thời gian ngắn nhất đem trấn Hắc Sơn tạo thành hương trấn sao kim của huyện thành Hình Đường.

  Kỳ thật đối với việc làm sao phát triển trấn Hắc Sơn, trong lòng Tô Mộc đã sớm có kế hoạch, đáng tiếc điều kiện tiên quyết phát triển là cần số tiền lớn đầu nhập vào. Không có đầu tư làm điều kiện tiên quyết, trấn Hắc Sơn đừng mong thành công quật khởi. Mà vấn đề trọng yếu nhất như thế, lại trở thành trở ngại lớn nhất.

  Lương Xương Quý cũng tốt, Dương Tùng cũng vậy, đều không cách nào kéo được nhà đầu tư. Tô Mộc đã đề cập qua vài lần, liền nản chí ngã lòng, cũng không tiếp tục nói thêm lần nào.

  Không cầm quyền, muốn làm gì đều bị quản chế.

  Lời người xưa nói không ở trong vị trí đó không mưu đồ cho nó thật không sai, mà nói sâu hơn còn có một cách lý giải, đó là không phải không muốn mưu đồ cho nó, mà là không biện pháp để làm được điều đó.

  - Bỏ đi, tạm thời không nghĩ việc này, nếu đã đi tới phố đồ cổ thì đi dạo một chút. Nói không chuẩn vận khí của mình tốt, tìm được thứ tốt thì sao.

  Tô Mộc lắc đầu, tùy ý đi thẳng về phía trước. Đừng xem hắn đã đi vào trấn Hắc Sơn nửa năm, hắn cũng chưa đi qua phố đồ cổ này vài lần. Nơi này bày bán những đồ chơi nhỏ, có rất nhiều là bản địa khai quật, cũng có đủ loại phương pháp vận chuyển tới nơi đây. Đủ các món thập cẩm các nơi, mới trở thành như bây giờ.

  Tô Mộc không đi vào những cửa hàng, bởi vì dù hắn có nhìn trúng đồ vật nào cũng không đủ tiền mua được. Thay vì như vậy cứ thành thật đi dạo quán vỉa hè, nói không chuẩn còn đào được đồ tốt. Phải biết rằng cho dù là những chủ quầy hàng, cũng không ai dám nói mình hiểu biết sâu đậm về hành nghiệp đồ cổ.

  - Ai, tiểu huynh đệ qua xem quầy của tôi một chút đi. Nhìn thử xem có nhìn trúng vật gì hay không? Nói cho cậu biết, hàng của tôi đều là chính tông, tuyệt đối không làm cậu thất vọng mà về.

  Tô Mộc dừng chân trước một quầy hàng nhỏ vỉa hè, ông chủ là một người đàn ông gầy yếu da ngăm đen, đôi mắt xoay tròn loạn chuyển, làm cho người ta có cảm giác thật tinh minh.

  - Anh bán những đồ vật gì đây?

  Tô Mộc ngồi xổm xuống tùy ý cầm đồ vật lật qua lật lại xem xét, hỏi.

  - Tất cả đều là hàng tốt!

  Ông chủ tươi cười thấp giọng nói:

  - Tiểu huynh đệ cũng biết thôi, đồ vật của tôi đều lấy từ trong đất, tuyệt đối hàng thật giá thật. Chỉ cần anh nhìn trúng, giá cả dễ thương lượng. Tôi xem như kết giao tiểu huynh đệ…nhìn điêu khắc này đi, là hàng Minh triều đó.

  Tô Mộc đảo mắt nhìn khối gỗ điêu khắc ông chủ đưa tới, trên mặt không chút diễn cảm, những lời của chủ hàng khoe khoang cứ làm như không nghe thấy là được.

  Nếu anh thật sự tin lời người bán, như vậy trừ phi vận may vào đầu, bằng không mười phần có mười phần rơi hố mà thôi. Nói tỷ như khối gỗ điêu khắc kia, bỏ tiền mua về chỉ là một nhánh cây rách nát.

  Mà đáng chết chính là trong khu phố đồ cổ có một quy định bất thành văn, trước khi chưa mua thì nói sao cũng được, chỉ cần mua rồi một giây sau muốn đổi ý lui hàng thì khó có khả năng.

  Gạt được một vật tính một vật, đây là miêu tả chân thật nhất của phố đồ cổ.

  Tô Mộc cầm lấy từng kiện đồ vật, ông chủ liền nhiệt tình giảng giải. Mỗi kiện đồ vật đều có một chuyện xưa, còn cam đoan tuyệt đối không trùng lặp. Không bao lâu Tô Mộc đã nghe xong thật nhiều triều đại, nói tới ông chủ này cũng thật sự là tân tiến, nếu không học nhiều lịch sử cũng không khả năng làm được.

  Trước sau xem xét bảy tám món đồ vật, ngay khi Tô Mộc vừa cầm lấy một cuộn tranh ố vàng, còn chưa kịp mở ra xem bên trong là vật gì, quan bảng quỷ dị trong đầu đột ngột xuất hiện.

  Sao lại thế này? Quan bảng không phải chỉ nhắm vào quan chức thôi sao? Vì sao hiện tại lại xuất hiện, chẳng lẽ quan bảng còn khả năng nhận xét đồ cổ thật giả?

  Ngay lúc trong đầu Tô Mộc hiện lên ý nghĩ tự giễu, thân hình hắn liền bị chấn trụ, sau thoáng kinh ngạc ngắn ngủi đáy lòng hắn liền tràn ngập nỗi mừng như điên.

  Thật sự, không ngờ là thật sự!

  Trên quan bảng giới thiệu như quan chức, xuất hiện mấy hàng chữ, tư liệu cơ bản nhất làm cho Tô Mộc lập tức nhận ra mình gặp may mắn lớn.

  Phân loại: chữ.

  Quyển danh: Nhan Chân Khanh “Tế Chất Văn Cảo”, tên đầy đủ “Tế Chất Tặng Tán Thiện Đại Phu Quý Minh Văn”!

  Thật giả: chữ hành thảo, rộng 28.8cm, cao 75.5cm, 234 chữ, là chính phẩm!

  Nguyên do: Trong năm An Sử chi loạn, Nhan Chân Khanh vì kỷ niệm cái chết của người cháu múa bút thành văn mà thành…

  Cuộn vải ố vàng này không ngờ lại là tranh chữ đồ cổ thật sự!

  Quan bảng lại có thể nhận xét được đồ cổ là thật giả!

  Đây quả thật làm cho người ta càng rung động hơn cả tin tức về quan chức!

  Những tin này nếu là thật, như vậy chẳng phải mang ý nghĩa chính hắn tìm được một kiện đại sát khí có thể tung hoành thương trường. Dựa vào quan bảng, chỉ cần là đồ cổ Tô Mộc đều có thể xem xét thật giả!

  Nói như vậy muốn có bao nhiêu tiền Tô Mộc đều có thể kiếm ra tới. Bởi vì cho dù là chuyên gia khảo cổ cũng không ai dám vỗ ngực tự xưng mình hoàn toàn nhận định được toàn bộ đồ cổ là thật hay giả.

  Đây rốt cục là chuyện gì xảy ra?

  Chẳng lẽ nói quan bảng xem xét đồ cổ thật giả vẫn là vì phục vụ cho người làm quan sao?

  Đúng vậy, nhất định là như vậy!

  Tô Mộc rất nhanh liền nhớ tới tư liệu của quan chức, sẽ nêu lên sở thích của đối phương. Mà hiện tại quan bảng lại nêu lên năng lực như vậy, chẳng phải đã nói rõ ràng, dựa vào quan bảng là có thể thỏa mãn sở thích của quan chức hay sao?

  Giàu to rồi!

  Thật sự kiếm lớn!

  Tô Mộc thở sâu, đè nén tâm tình kích động, trên mặt không lộ chút dị thường nào. Ngón tay dài nhỏ vuốt vuốt cuộn tranh, thật thản nhiên lên tiếng.

  - Cuộn tranh này bao nhiêu tiền?

  - Ai u, ánh mắt của huynh đệ thật quá tốt, lập tức nhận ra đồ vật quý nhất trong hàng hóa của tôi. Tôi nói cho anh nghe cuộn tranh này nha, lúc trước tôi tìm được thật tốn nhiều công phu, anh…

  - Được rồi, cần gì nói nhảm nhiều như vậy, tôi chỉ hỏi anh cuộn tranh này bao nhiêu tiền, trong nhà tôi còn thiếu một bức tranh, mua về chỉ vì học đòi văn vẻ. Nếu anh chào giá quá cao, tôi lập tức đi ngay, dù sao tôi cũng không chơi thứ này.

  Tô Mộc thật tùy ý nói.

  Khuôn mặt trẻ tuổi của hắn đã thành công mê hoặc ông chủ quầy hàng, từ lúc hắn nhìn thấy Tô Mộc ngồi xổm xuống đã biết thanh niên trước mắt chỉ muốn mua đồ vật về nhà giả vờ giả vịt mà thôi. Nếu thật muốn chơi đồ cổ, với tuổi tác Tô Mộc làm được sao?

  - Bốn trăm! Thấp hơn bốn trăm tôi sẽ không bán!

  Ông chủ cắn răng làm ra bộ dạng thật đau lòng.

  - Năm mươi, nhiều một đồng tôi cũng không ra!

  Tô Mộc lạnh nhạt nói.

  - Năm mươi quá thấp, tôi tốn nhiều sức mới lấy tới, tôi hạ thấp một chút cho anh vậy. Như vậy đi, thấy tiểu huynh đệ cũng là người thành thật, tôi không cho anh khó chịu quá mức, ba trăm!

  - Năm mươi!

  - Hai trăm, không thể thấp hơn!

  - Năm mươi!

  - Một trăm, anh mua thì mua, không mua thì thôi.

  - Thành giao!

  Tô Mộc thật nhanh chóng đưa ra một trăm đồng, ông chủ lắc đầu cười khổ nói:

  - Tiểu huynh đệ, lần này anh thật sự là đào được hàng giá rẻ rồi. Cuộn tranh này giá trị tuyệt đối ngoài trăm. Tôi thấy huynh đệ nói chuyện thật hợp ý, bán cho anh. Đổi lại người khác không cần nghĩ tới.

  Nói xong ông chủ gói lại cuộn tranh đưa qua, Tô Mộc tiếp nhận cười nói:

  - Ông chủ yên tâm, tôi chỉ là giả vờ giả vịt phong nhã mà thôi. Đợi thêm vài ngày nữa tôi sẽ tới. Đến lúc đó nếu anh còn thứ gì tốt, lấy ra cho tôi lựa chọn, bảo đảm chiếu cố sinh ý của anh.

  - Được thôi! Nhìn xem còn gì muốn mua không?

  - Không có!

  Ngón tay Tô Mộc lơ đãng lướt qua trên mỗi món đồ vật, quan bảng cũng không tiếp tục xuất hiện, điều này ý nghĩa ngoại trừ cuộn tranh những thứ khác là văn vật ngụy tạo.

  Chỉ một kiện đồ vật này đã kiếm lớn!

  Tô Mộc bỏ cuộn tranh vào túi, tâm tình kích động chuẩn bị đi dạo trong phố đồ cổ, nói không chuẩn còn có thể sửa mái nhà dột lần nữa.

  Ngay trong nháy mắt ý nghĩ này nảy sinh, đột nhiên trong đầu hiện ra một ít tin tức, những hàng chữ kia như một chậu nước lạnh làm ngọn lửa cháy bừng trong lòng Tô Mộc lập tức bị dội tắt.

  Nguyên lai cũng giống như mỗi ngày chỉ thể hiện năm lần tin tức về quan chức, tuy quan bảng có thể xem xét đồ cổ thật giả, nhưng vẫn có hạn chế. Mỗi ngày cũng chỉ xem xét được năm lần, vượt qua năm lần cho dù là đồ thật ở trước mặt quan bảng tuyệt đối cũng sẽ không hiện thêm tin tức.

  Muốn chết chính là công năng này cũng không thể cộng thêm, nói cách khác mỗi ngày Tô Mộc chỉ có năm lần cơ hội. Làm phó trưởng trấn, hắn cũng không thể nhàn rỗi tới mức mỗi ngày đều chạy tới phố đồ cổ đi?

  - Bỏ đi, làm người phải biết đủ, thỏa mãn thường nhạc. Không phải có năm lần cơ hội sao? Mỗi ngày năm lần cũng đủ mình giằng co!

  Tô Mộc rất nhanh đã thông suốt.

  Thừa dịp trong lòng còn hưng phấn, Tô Mộc lại đi dạo thêm nhiều quầy hàng, may mắn hắn lại đào được thêm ba kiện đồ cổ thật sự, năm lần dùng xong bốn lần, chỉ còn lại một lần.

  Nhưng cho dù là vậy Tô Mộc cũng không còn khả năng mua thêm, nguyên nhân thật đơn giản, hắn không có tiền! Bốn kiện đồ cổ đã tiêu sạch tiền của hắn, muốn chơi thêm một kiện ngay cả ăn ngủ cũng thành vấn đề.

  Tô Mộc ngẩng đầu nhìn phố đồ cổ vô cùng náo nhiệt, thỏa mãn chuẩn bị rời đi, bên tai chợt vang lên thanh âm.

  - Ông chủ, hai khối tỳ ấn này là thượng hạng, bốn mươi ngàn thật đáng giá!

   
  Chỉnh sửa cuối: 4/11/16
 8. 9,579
  9,620
  783
  Sói Quỷ

  Sói Quỷ
  Đệ Nhất Sáng Tác Hạng Mục Sáng Tạo
  Đệ Nhất Tầm Sưu 2017
  ❣❧❣Tổng Tài ๖ۣۜSói Phúc Hắc❣❧❣
  ♊❣๖ۣۜCửu ๖ۣۜVĩ ๖ۣۜHồ❣☩
  《Giá Có Thể Ôm Ai Và Khóc》
  Bảng Nhãn
  Dịch Thuật Học Đồ
  Convert Tập Sự
  Tầm Thư Đại Sư
  Mod sưu tầm

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  Tác giả: Ẩn Vi Giả
  Chương 7: Lão tử chính là vương pháp

  click đọc
  Nguyên bản Tô Mộc đã muốn rời đi, nhưng vừa nghe nói như thế liền dừng bước lại. Nói đùa sao, bốn mươi ngàn đồng, khoản tiền lớn như vậy đặt tới trấn Hắc Sơn liền đủ cho thôn Hầu Tử Bối xây dựng một trường tiểu học không tệ lắm. Rốt cục là dạng ấn tỳ gì đáng giá như vậy? Hơn nữa là ai có quyết đoán như thế, có thể xuất ra bốn mươi ngàn đồng.

  Bị lòng hiếu kỳ hấp dẫn, Tô Mộc không chút do dự liền xoay người đi tới một cửa hàng đồ cổ tên Tường Thụy.

  Trong phố đồ cổ, chỉ cần mở được cửa hàng đều có tài sản không thấp, mấu chốt nhất là có bối cảnh. Người không hậu trường muốn đứng vững gót chân trong phố đồ cổ cũng đừng nên suy nghĩ.

  Trong cửa hàng Tường Thụy có một thanh niên mặc sơ mi ngắn tay màu trắng, dáng người cường tráng mạnh mẽ, khuôn mặt hắn thật thanh tú, mái tóc hơi dài che lấp đôi mắt, đôi mắt liên tục chuyển động tạo cho người ta cảm giác thật có linh khí.

  Cho dù thanh niên kia đứng yên nơi đó, nhưng cỗ khí chất vô hình phóng thích cũng làm cho người ta cảm giác chỉ có người xuất thân từ quý tộc thế gia mới có thể bồi dưỡng ra tới.

  Lúc này trong tay thanh niên đang cầm một đôi tỳ ấn. Màu sắc đôi tỳ ấn thật thuần túy, trắng tinh như dương chi bạch ngọc, nhìn qua có khuynh hướng cảm xúc thật tinh tế. Chạm trổ cũng thật xinh đẹp sinh động, điêu khắc tỳ hưu trừ tà làm cho người ta vừa nhìn liền có cảm giác chân khí cổ xưa năm tháng.

  - Anh nói vật này là thật, tôi làm sao biết thật giả, vạn nhất là giả tôi quay về tìm anh, lúc đó anh không thừa nhận làm sao bây giờ?

  Thanh niên bình tĩnh hỏi.

  Ông chủ cửa hàng Tường Thụy là một người đầu trọc, vẻ mặt tươi cười, khuôn mặt tròn trịa nhìn qua thật giống gian thần. Nghe được lời nói của thanh niên, hắn nhướng mày nói:

  - Vị lão bản này, cửa hàng Tường Thụy mở cửa buôn bán, chỉ nhờ thành tín. Nếu anh muốn thì bốn mươi ngàn một cặp cầm đi. Nếu anh không mua, để lại cho tôi là được. Anh không mua cũng có người tranh đoạt mà mua, tôi thật không tin đồ tốt như vậy không ai muốn.

  Hừ, dám ở trong này cùng gia gia mày múa mép khua môi, mày cũng không đi hỏi thăm, chỉ cần là Tường Thụy bán ra đồ vật, cho dù là giả mày còn muốn lui hàng, ai còn nhận trướng?

  Lý Nhạc Thiên vuốt vuốt đôi tỳ ấn, trong lúc nhất thời có chút do dự, hắn căn bản không hiểu đồ cổ, đi tới nơi này chỉ là thử thời vận. Nếu thật mua phải hàng giả, tiền là chuyện nhỏ, mấu chốt là mặt mũi. Nếu đánh mất mặt mũi, Lý Nhạc Thiên muốn tìm trở về thật sự khó khăn.

  Tin?

  Không tin?

  Ngay trong lúc Lý Nhạc Thiên còn đang chần chờ, tên đầu trọc lại bỏ thêm nắm lửa:

  - Vị lão bản này, nếu anh không mua nổi thì sớm rời đi! Hay là anh nhìn những vật khác rẻ hơn trong tiệm, có đồ rẻ đó, tin tưởng thích hợp cho anh.

  Trắng trợn khích tướng!

  Quả nhiên vừa nghe được lời của hắn, Lý Nhạc Thiên nhướng mày, lớn tiếng nói:

  - Ai nói gia gia mua không nổi, không phải chỉ là bốn mươi ngàn sao? Gia gia không cần trả giá, mua nó, gói lại cho tôi!

  - Được thôi!

  Tên đầu trọc hưng phấn gói lại, chỉ cần Lý Nhạc Thiên thanh toán tiền, rời khỏi cửa Tường Thụy sẽ không còn liên quan gì với hắn.

  Trên thực tế hắn đã chơi hành nghiệp đồ cổ vài năm, ánh mắt cũng có. Chuyện khác không dám nói, đôi tỳ ấn trước mắt đều là hàng giả. Bởi vì hắn bỏ sáu trăm mua về, sáu trăm làm sao là đồ thật? Nếu có thể lập tức bán bốn mươi ngàn, vậy kiếm lớn!

  - Đợi một chút!

  Đúng lúc này thanh âm Tô Mộc vang lên, nói thật ra hắn cũng không phải tràn ra tinh thần trọng nghĩa, nhất định phải xuất đầu. Thật sự là bởi vì trực giác nói cho hắn biết, thanh niên trước mắt không đơn giản. Nếu như có thể giúp được người này, có lẽ sẽ có trợ giúp cho tương lai của mình. Dù sao hôm nay còn dư lại một cơ hội giám định, ném bỏ cũng uổng phí, xem như kết một lần thiện duyên.

  - Tiểu tử, anh muốn làm gì?

  Tên đầu trọc quay phắt lại, gắt gao trành Tô Mộc, ánh mắt kia rõ ràng đang đe dọa cảnh cáo Tô Mộc không được nói lung tung.

  - Huynh đệ, chẳng lẽ anh cũng muốn mua đôi tỳ ấn này? Đáng tiếc anh đã tới chậm, đôi tỳ ấn này thuộc về tôi.

  Lý Nhạc Thiên nhếch môi cười nói.

  - Tôi cũng muốn, nhưng mà quá đắt, tôi mua không nổi. Nhưng tôi có chút nghiên cứu đồ cổ, cho tôi xem thử thế nào?

  Tô Mộc cười nói.

  Lý Nhạc Thiên vốn định cự tuyệt, nhưng khi nhìn thấy dáng tươi cười của Tô Mộc, không tự giác buông tha ý nghĩ này. Để cho người kia nhìn xem thử cũng không có gì đáng ngại, hơn nữa là bốn mươi ngàn đó thôi. Nếu thật sự mua phải hàng giả, mình xem như ném uổng số tiền kia. Nói tới cùng mình cũng không có bao nhiêu tiền, bốn mươi ngàn ném xuống vũng nước cũng nghe tiếng vang, ném vào đồ giả lại không đáng giá.

  - Huynh đệ, giúp tôi xem xem thử.

  Lý Nhạc Thiên cười nói.

  Tên đầu trọc nhìn thấy Tô Mộc đi tới, trong mắt lóe tia sáng lạnh, đem hai khối tỳ ấn đặt vào trong tay Tô Mộc, ngoài cười nhưng trong không cười nói:

  - Huynh đệ, hỗn thế nào?

  - Tôi có chỗ nào để hỗn, chỉ tới nơi này dạo vài vòng mà thôi.

  Tô Mộc cười nói.

  - Anh hãy cầm cẩn thận xem cho kỹ, đây là chính phẩm. Là do Bạch Phù Dung Thạch thượng đẳng của Tướng Quân Động làm thành tỳ ấn, đừng rơi vỡ!

  Trong dáng tươi cười của tên đầu trọc mang theo cỗ uy hiếp.

  - Yên tâm đi, tôi sẽ cẩn thận.

  Tô Mộc tiếp nhận tỳ ấn, bắt đầu đánh giá. Cầm lấy khối thứ nhất, quan bảng không có động tĩnh gì, thoáng lắc đầu buông xuống.

  Trong ánh mắt soi mói của tên đầu trọc cùng Lý Nhạc Thiên, Tô Mộc thật tự nhiên cầm khối thứ hai, nháy mắt quan bảng liền xuất hiện, vài hàng chữ hiện lên làm trong lòng hắn đã có nhận thức.

  Phân loại: tỳ ấn.

  Tỳ danh: Tướng Quân động Bạch Phù Dung Thụy Thú Nữu Đối Chương.

  Thật giả: dài 1.5cm, rộng 1.5 cm, cao 5cm, là chính phẩm.

  Hai khối tỳ ấn, khối thứ nhất là hàng giả, chỉ có khối thứ hai là thật sự. Căn cứ tư liệu trong quan bảng cho thấy, Tô Mộc biết tỳ ấn có hai khối. Chỉ khi nào mua đủ hai khối mới xem như có ý nghĩa. Nhưng nếu đã gặp một khối là thật, có thể mua đương nhiên cũng nên mua.

  - Tiểu tử, thế nào? Có thể nhìn ra chút gì đó sao?

  Tên đầu trọc khinh thường nói.

  Hắn thật không tin Tô Mộc trẻ tuổi như vậy lại có nghiên cứu đồ cổ. Lại nói mặt ngoài của hai khối tỳ ấn, cho dù là những lão gia hỏa cũng chưa chắc phân biệt ra được. Chỉ là Tô Mộc, xác định là không thể nào!

  - Huynh đệ, thế nào? Là thật hay giả?

  Lý Nhạc Thiên gấp giọng hỏi.

  Tô Mộc không trả lời, mà nhìn chằm chằm tên đầu trọc, vẻ mặt nghiêm túc nói:

  - Anh chính là ông chủ cửa hàng Thụy Tường này sao?

  - Đúng vậy!

  Tên đầu trọc nói:

  - Như thế nào?

  - Hừ, còn như thế nào? Hai khối tỳ ấn này, bán cho vị huynh đệ này hai ngàn đồng thì còn được.

  Tô Mộc tùy ý nói.

  - Cái gì? Hai ngàn đồng!

  Tên đầu trọc cùng Lý Nhạc Thiên cùng hô lên, Lý Nhạc Thiên nhìn chằm chằm Tô Mộc, trầm giọng nói:

  - Anh nói hai khối tỳ ấn này là giả?

  - Tôi không có nói, tôi chỉ nói anh trả hai ngàn đồng là mua được.

  Tô Mộc lạnh nhạt đáp.

  - Thúi lắm! Xú tiểu tử, tao xem mày là cố tình tìm sự đi? Cái gì là hai ngàn đồng, đồ vật bốn mươi ngàn của lão tử, bị mày nói liền biến thành hai ngàn. Mẹ mày, mày hỗn ở đâu? Có tin tao nói một câu, mày đừng hòng đi ra khỏi phố đồ cổ!

  Tên đầu trọc phẫn nộ hô.

  - Câm miệng!

  Nụ cười trên mặt Tô Mộc nháy mắt biến mất, nhìn chằm chằm tên đầu trọc phun lửa giận:

  - Anh mắng ai vậy?

  Bị người chỉ vào mũi chửi mắng mẹ mình, nếu đổi lại là ai cũng không nhịn được loại nhục nhã này, huống chi là người có tình cảm thâm sâu với gia đình như Tô Mộc.

  Ban đầu Tô Mộc cũng không nghĩ nhiều, chỉ cần Lý Nhạc Thiên trả hai ngàn mua hai khối tỳ ấn xem như cho Thụy Tường kiếm chút tiền là được. Hiện tại thì sao, còn muốn bán được, không có cửa!

  - Ai u, dám ở trong này gọi nhịp với tao phải không? Xú tiểu tử, mày cũng không trợn to mắt chó nhìn xem là địa bàn của ai, dám ở chỗ tao giương oai, chán sống! Hôm nay nếu tụi mày không trả bốn mươi ngàn, đừng nghĩ đi ra khỏi cánh cửa này!

  Tên đầu trọc xé toang da mặt hung tợn quát.

  Nhìn thấy sinh ý sắp thành công, lại bị Tô Mộc trộn lẫn, tên đầu trọc tuyệt đối không bỏ qua, bốn mươi ngàn, miếng thịt béo thế nào ah!

  - Cấp mặt không biết xấu hổ, huyện Hình Đường bởi vì đám cặn bã như anh mới ngày càng lạc hậu nghèo nàn. Anh dám nói hai khối tỳ ấn này đều là hàng thật sao? Nếu anh dám cam đoan, hiện tại tôi lập tức ăn nó ngay trước mặt của anh!

  Tô Mộc lạnh lùng nói.

  - Mày…?

  Tên đầu trọc nghẹn lời.

  Nhìn tới đây nếu Lý Nhạc Thiên còn không biết là chuyện gì xảy ra, vậy là óc heo! Hắn chưa từng bị người lừa gạt kiểu này bao giờ, lập tức nổi giận.

  - Đồ hỗn trướng, mày cũng dám gạt tao? Có biết tao là ai không, ngay cả tao cũng dám lừa, có tin hiện tại tao đập tiệm của mày!

  Đương!

  Lý Nhạc Thiên vươn tay chộp lấy một khối tỳ ấn, không hề nghĩ ngợi lập tức ném thẳng xuống đất đập vỡ, sau đó lấy ra vài trăm đồng ném xuống đất.

  - Đừng nói tao chơi xấu đập đồ của mày, đền cho mày ba trăm đồng là đủ rồi!

  Tô Mộc đứng bên cạnh không khỏi thầm tán thưởng hành động của Lý Nhạc Thiên, thật sự là có lý có cứ, cho dù là ai tới đây cũng đừng mong chỉ trích bọn họ.

  Anh bán hàng giả người ta không mua đem ném, đây là thật bình thường, ai bảo anh muốn gạt tiền của người ta.

  Đập vật của anh lại ném anh ba trăm đồng, xem như phong kín miệng anh, nói thế nào đạo lý cũng đứng bên Lý Nhạc Thiên, sẽ không ai giúp tên đầu trọc.

  Trong thời gian ngắn ngủi có thể làm được chu đáo như vậy, Lý Nhạc Thiên tuyệt đối không đơn giản.

  - Huynh đệ, đi, hôm nay nếu không có anh tôi sẽ gặp thiệt thòi lớn, không cần nói gì nữa, trưa nay tôi mời khách, nếu anh không đi thì không cho Lý Nhạc Thiên này mặt mũi. Đúng rồi, hỏi thăm một chút, tôn tính đại danh của huynh đệ?

  Lý Nhạc Thiên đi tới cười lớn hỏi.

  - Tô Mộc!

  - Tô Mộc, tên rất hay, đi, chúng ta đi uống một chút.

  Lý Nhạc Thiên ôm bả vai Tô Mộc muốn đi ra ngoài, đúng lúc này tên đầu trọc như sực tỉnh xông tới trước ngăn trở hai người, thần sắc giận dữ.

  - Tụi mày đứng lại cho tao, tụi mày nghĩ đây là đâu, đập đồ đạc của tao lại muốn đi, nằm mơ! Hôm nay cho dù tụi mày trả bốn mươi ngàn cũng đừng mong còn đầy đủ đi ra ngoài.

  - Vương bát đản, cút ngay cho tao!

  Lý Nhạc Thiên tức giận hô.

  - Mày gọi ai cút!

  Tên đầu trọc nhảy tới, đột nhiên vung tay đánh vào mặt Lý Nhạc Thiên, nếu bị đánh trúng nhất định sẽ sưng tấy tại chỗ.

  - Cút!

  Lý Nhạc Thiên không chút nghĩ ngợi tung một cước đá bay hắn.

  - Còn dám đánh tao, mày bức tao phá tiệm của mày phải không? Thật nghĩ gia gia mày không dám phải không? Cút cho tao!

  Đương!

  Lý Nhạc Thiên xoay người đá bay một bình gốm sứ hoa khoảng cách gần nhất, lập tức rơi xuống đất vỡ thành mảnh nhỏ. Hắn còn chưa trút hết giận lập tức đi về phía tên đầu trọc, rõ ràng là muốn thu thập hắn.

  - Mẹ nó, mày dám động tao!

  - Vương bát đản, động mày thì sao!

  Phanh phanh!

  Trong tiếng quyền đấm cước đá, Lý Nhạc Thiên cùng tên đầu trọc cuốn lấy nhau, không ai chiếm được tiện nghi, xác thực mà nói người có hại chính là Lý Nhạc Thiên. Tên đầu trọc rõ ràng là chuyên gia đánh nhau, vừa rồi chỉ vì sơ ý, hiện tại đương nhiên liều mạng phát tiết.

  Tô Mộc đứng bên cạnh, ban đầu không ra tay, nhưng sau đó nhìn trường hợp càng lúc càng hỗn loạn, mà người xem náo nhiệt ngày càng nhiều, liền thừa khe hở xen vào, lập tức đem hai người tách ra. Tên đầu trọc vung nắm tay muốn đánh Tô Mộc, Tô Mộc dùng khuỷu tay trực tiếp đánh hắn té ngã xuống đất.

  - Cùng tôi chơi, anh còn chưa đủ tư cách!

  Tô Mộc lạnh lùng nói.

  - Huynh đệ, phải làm như thế! Đồ khốn vương bát đản, khi dễ tao là người bên ngoài phải không? Nếu ở thủ đô, gia gia nhất định giết chết mày!

  Áo sơ mi trắng của Lý Nhạc Thiên loang lổ vết máu, dù trên người có chút đau đớn nhưng hắn vẫn thản nhiên không thèm để ý hét to.

  - Chúng ta đi đi!

  Tô Mộc cũng không muốn trở thành tiêu điểm, thấp giọng nói.

  - Đi!

  Lý Nhạc Thiên thở phì phì nói.

  - Đi? Tao muốn nhìn xem tụi mày có thể đi đâu?

  Ngay lúc hai người chuẩn bị rời đi, đám người chợt tách sang bên, ngay lập tức có vài người đi tới. Kẻ cầm đầu là một tên thanh niên, đôi mắt tà tà nhướng lên, đi đường đầy vẻ huênh hoang, bộ dạng vô cùng cuồng ngạo.

  Nhìn thấy những người này đi vào, người xem náo nhiệt nhất thời né tránh sang bên cạnh. Chuyện cười, ở trong phố đồ cổ huyện Hình Đường, người nào không biết nhóm người này là ai, thật đắc tội bọn hắn, chết cũng không biết chết thế nào.

  - Hạo thiếu, anh đã tới! Nếu anh tới trễ một chút, sẽ không còn nhìn thấy huynh đệ.

  Tên đầu trọc nhìn thấy thanh niên, mặt mũi bầm dập hô lên.

  Tạ Minh Hạo khinh thường liếc mắt nhìn hắn:

  - Quang đầu, nhìn xem bộ dáng của anh đi, ở trong phố đồ cổ lại bị hai người bên ngoài khi dễ thành như vậy, sau này đừng nói là đi theo tôi hỗn, thật mất mặt tôi.

  - Hạo thiếu, là tôi làm anh mất mặt, nhưng việc này thật không trách tôi. Đều là tên kia, đã hủy sinh ý bốn mươi ngàn của tôi không nói, còn có tên hỗn đản kia, còn dám đập vỡ tỳ ấn của tôi. Hạo thiếu, anh làm chủ giúp tôi ah!

  Tên đầu trọc thêm mắm dặm muối nói.

  Bốn mươi ngàn! Nguyên bản vẻ mặt Tạ Minh Hạo thật cao ngạo, nghe được con số này mí mắt nhảy lên. Con bà nó, bốn mươi ngàn, tao nói lão tiểu tử đầu trọc sao lại nổi điên như vậy. Thì ra là bốn mươi ngàn, nếu tên kia chịu mua, kiếm được số lớn!

  Nói như vậy thật sự do hai tên khốn kiếp kia nháo sự, nhất là tên kia, dám quấy nhiễu sinh ý của tao, quả là chán sống! Việc này không thể bỏ qua.

  - Hai vị, tự giới thiệu, bỉ nhân Tạ Minh Hạo, là tổng giám đốc công ty Thiên Uy huyện Hình Đường. Hôm nay hai vị gây ra chuyện lớn như vậy, chắc là không biết quy định phố đồ cổ chúng ta. Như vậy đi, người không biết không tội. Hai người lấy ra năm mươi ngàn, tôi sẽ xem như không có chuyện gì phát sinh, thả hai người rời đi.

  Tạ Minh Hạo lạnh nhạt nói.

  - Năm mươi ngàn? Anh giật tiền sao!

  Lý Nhạc Thiên mắng to.

  - Như thế nào? Không định trả năm mươi ngàn phải không? Vậy đừng đi! Khi nào lấy tiền ra thì đi!

  Tạ Minh Hạo lập tức biến sắc mặt hung hăng nói.

  - Tôi mặc kệ anh là ai, anh nghe cho rõ ràng, nơi này là huyện Hình Đường, là địa phương do Đảng quản lý, anh tính thứ gì vậy, trong mắt dám không vương pháp? Chẳng lẽ không sợ pháp luật?

  Tô Mộc đi tới trầm giọng nói.

  - Pháp luật? Vương pháp?

  Tạ Minh Hạo như nghe được chuyện gì vô cùng buồn cười nhất trên thế giới, ngửa mặt lên trời cười to, cười xong, trong mắt hiện lên vẻ ngoan độc.

  - Trong huyện Hình Đường, lão tử chính là vương pháp. Phá chuyện mua bán của tao, đập đồ đạc của tao, đánh người của tao, tụi mày còn muốn đi, đừng hòng! Lên cho tao, bắt lại, đưa tới cục công an!
   
 9. 9,579
  9,620
  783
  Sói Quỷ

  Sói Quỷ
  Đệ Nhất Sáng Tác Hạng Mục Sáng Tạo
  Đệ Nhất Tầm Sưu 2017
  ❣❧❣Tổng Tài ๖ۣۜSói Phúc Hắc❣❧❣
  ♊❣๖ۣۜCửu ๖ۣۜVĩ ๖ۣۜHồ❣☩
  《Giá Có Thể Ôm Ai Và Khóc》
  Bảng Nhãn
  Dịch Thuật Học Đồ
  Convert Tập Sự
  Tầm Thư Đại Sư
  Mod sưu tầm

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  QUAN BẢNG
  Tác giả: Ẩn Vi Giả
  Chương 8: Giằng co
  click đọc
  Tô Mộc thật không nghĩ tới, vốn chỉ muốn giúp Lý Nhạc Thiên tiết kiệm chút tiền, kết một thiện duyên, sau này vạn nhất gặp nhau dễ nói chuyện. Kết quả sự tình phát triển thành bây giờ, bị người của đối phương ngăn chặn, hơn nữa xem bộ dáng của họ còn đang muốn hung hăng thu thập hai người mình.

  Lão tử chính là vương pháp!

  Lời cuồng ngôn của Tạ Minh Hạo rơi vào trong tai Tô Mộc, hắn không khỏi bị chấn trụ thật sâu, ở trong xã hội hiện đại vẫn có người dám cuồng vọng như vậy, kêu gào xưng mình chính là vương pháp. Nếu người này làm quan, vậy hắn tuyệt đối là kẻ ngu xuẩn. Nếu hắn không có chức quan, vậy nói rõ hậu trường của hắn rất cứng rắn.

  Nhìn ánh mắt những người xem náo nhiệt trong phố đồ cổ, liền có thể nhìn ra hậu trường của Tạ Minh Hạo không tầm thường. Cũng có người vẻ mặt phẫn nộ nhưng không dám tiến lên, có người vui sướng khi thấy người gặp họa, muốn nhờ họ bước ra hỗ trợ nghĩ cũng không cần nghĩ tới.

  - Hãy khoan…Tạ Minh Hạo, họ Tạ…chẳng lẽ người này là…

  Trong đầu Tô Mộc đột nhiên hiện lên một người, nếu thật là người này, sự tình xem như làm lớn. Mình chỉ là một phó trưởng trấn, nếu chống lại bí thư huyện ủy huyện Hình Đường, kết quả thế nào không cần nghi ngờ.

  Lần này thật sự là tai bay vạ gió!

  - Vương bát đản, tao muốn xem ai dám tới đây!

  Ngay lúc Tô Mộc còn đang cân nhắc, Lý Nhạc Thiên đã thuận tay cầm lên một bình sứ thanh hoa bên cạnh quát.

  - Tô Mộc, có sợ không? Nếu anh sợ thì đi trước, nơi này giao cho tôi. Yên tâm, chỉ cần tôi không chết, đám ngu xuẩn này đừng hòng động tới anh đầu ngón tay.

  - Sợ? Tôi sợ cái gì! Tôi thật sự không tin, huyện Hình Đường từ khi nào đến lượt lưu manh làm chủ? Thiên hạ này chẳng lẽ không phải thiên hạ của Đảng! Lý ca, nếu tôi đã đứng ra cũng sẽ không lui về, trận này tôi làm cùng với anh!

  Tô Mộc lớn tiếng nói.

  Việc đã tới nước này, Tô Mộc đã không còn đường quay lại. Hiện tại cho dù hắn rời đi, dựa theo tính cách Tạ Minh Hạo cũng tuyệt đối không buông tha cho hắn. Hơn nữa nếu như hắn nhớ không lầm, Dương Tùng hẳn là người của bí thư huyện ủy Tạ Văn, nếu cho hắn biết việc này, còn không cho mình mang giày chật té ngã hay sao.

  Nếu như vậy còn không bằng đánh cuộc một lần, đổ xem Lý Nhạc Thiên thật sự có bối cảnh!

  Dù không có, hắn đã có được quan bảng, cho dù Tô Mộc phải hỗn thương trường cũng sẽ như cá gặp nước!

  Dưới tình huống đã tính toán xong đường lui, còn có gì để băn khoăn!

  Ở trong trấn Hắc Sơn gần nửa năm, Tô Mộc bị gạt bỏ, nhìn đám hỗn đản thân ở địa vị cao không biết phát triển kinh tế, chỉ biết tranh giành quyền lợi, nỗi uất ức trong lòng hắn chợt dâng lên, lúc này trào ra không dứt.

  Có câu nói người nghẹn lâu dễ dàng xảy ra sự cố, Tô Mộc nghẹn đã lâu, hiện tại thật vất vả bắt lấy cơ hội, còn không tận tình phát tiết một phen!

  - Đủ thống khoái! Tô Mộc, hôm nay Lý Nhạc Thiên nói rõ nơi này, tôi nhận định huynh đệ như anh!

  Lý Nhạc Thiên hăng hái cười to nói.

  - Cười, một hồi cho tụi bây khóc, lên cho tao, bắt bọn hắn!

  Tạ Minh Hạo nhe răng cười vung tay, lớn tiếng hô.

  Tạ Minh Hạo đã bị năm mươi ngàn làm choáng váng đầu óc, căn bản không quan sát rõ với khí chất bất phàm của Lý Nhạc Thiên sao có thể là người thường, mà trong miệng Tô Mộc luôn nói đây là thiên hạ của Đảng sao có thể không thân phận. Những điều này hắn không chút để tâm, hắn chỉ muốn đem hai tên không biết trời cao đất dày kia bắt giữ.

  Chỉ cần đưa vào văn phòng trị an trong cục công an, muốn thế nào còn không phải do hắn? Đến lúc đó vừa có năng lực trút giận vừa phát đại tài, cớ sao mà không làm?

  Nghĩ vậy Tạ Minh Hạo lớn tiếng hô to:

  - Bắt cả hai tên cho tao, ở trong huyện Hình Đường còn dám gọi nhịp với tao, tao không tin tà!

  Đương!

  Lý Nhạc Thiên trực tiếp ném bình ngọc, đụng trúng đầu một tên đổ máu. Nhưng rất nhanh hắn liền bị mấy tên vây quanh, sa vào khốn cục. Chỉ nháy mắt đã bị trúng vài cú đánh, cũng may không nặng, bằng không đủ cho hắn té ngã.

  - Nhìn thể cốt không sai, sao lại không chịu nổi như vậy.

  Tô Mộc bất đắc dĩ lắc đầu, lại phải do chính hắn ra tay, tuy hắn còn chưa lĩnh ngộ hết tinh túy của Hình Ý quyền, nhưng đối phó nhóm côn đồ vẫn không chút vấn đề.

  - Anh tránh ra sau đi!

  Tô Mộc một cước đá bay một lưu manh, liền kéo Lý Nhạc Thiên ra sau lưng:

  - Anh đứng yên ở đây đừng nhúc nhích, giao cho tôi!

  - Được, nếu anh đã muốn đánh thì để cho anh đánh, tôi nghỉ một lúc đã. Tô Mộc, hung hăng đánh, dọn dẹp đám vương bát đản này một chút!

  Lý Nhạc Thiên lớn tiếng reo lên, cũng không tiếp tục tiến một bước.

  Phanh! Phanh!

  Tô Mộc như giao long liên tục tránh né, chỉ vài lần hô hấp ngắn ngủi đã đem đám lưu manh đánh ngã xuống đất, tiếng kêu rên thảm thiết vang lên.

  - Tốt! Tô Mộc, với công phu này của anh sắp vượt qua tôi rồi, khi nào thì hai huynh đệ chúng ta luận bàn một chút, cho anh kiến thức cái gì gọi là quyền pháp thủ đô.

  Lý Nhạc Thiên hét lớn.

  - Hiện tại tới phiên anh!

  Tô Mộc chậm rãi đi tới chỗ Tạ Minh Hạo, nhìn thấy hắn đi tới, Tạ Minh Hạo nhất thời khẩn trương. Hắn đã sớm bị tửu sắc vét sạch thân thể, chẳng khác gì chiếc gối thêu hoa. Đừng nói một quyền của Tô Mộc, chỉ tùy tiện động tới hắn, hắn đã không chịu nổi.

  - Mày đừng tới đây, mày biết lão tử của tao là ai không?

  Tạ Minh Hạo lớn tiếng nói.

  - Tôi quản lão tử anh là ai!

  Tô Mộc cười lạnh nói.

  - Lão tử của tao là bí thư huyện ủy huyện Hình Đường Tạ Văn, nếu mày dám đụng tới tao, có tin tao lập tức cho cục công an bắt mày!

  Tạ Minh Hạo hung hăng nói.

  Đúng vậy, mình là con trai bí thư huyện ủy, ở trong huyện Hình Đường có ai dám không cho mình mặt mũi, mình cần sợ hai tên tiểu tử trước mặt sao?

  Thật sự là con trai bí thư huyện ủy!

  Tô Mộc không nghĩ tới vận khí của mình tốt như vậy, thật vất vả tới huyện thành một chuyến, lại gặp phải chuyện như thế. Nếu Tạ Minh Hạo không nói ra lời đó, hắn còn có thể động thủ giáo huấn tên kia. Hiện tại nếu tên kia đã nói ra, nếu mình còn ra tay chẳng khác gì lưu lại cái cớ cho người khác.

  Nếu bị Tạ Văn biết được, nhất định sẽ bị mang giày chật không yên thân.

  - Sợ rồi sao? Tao thật không tin tụi mày còn dám hung hăng càn quấy! Đập phá cửa hàng, đánh nhau ngoài đường, chỉ hai điểm này tụi mày đã chạy không thoát. Có bản lĩnh thì chờ đó cho tao, tao không tin không trị được mày!

  Tạ Minh Hạo nói xong liền lấy ra điện thoại bấm số, chuyển máy xong liền hung hăng nói vài câu, vênh váo tự đắc.

  - Trong mười phút tao sẽ thu thập tụi mày!

  Nếu đổi lại ngày trước Tô Mộc tuyệt đối sẽ động thủ bất chấp hậu quả, nhưng hiểu qua thuật ứng biến quyền mưu, điều này nói cho hắn biết không thể xúc động.

  Đánh Tạ Minh Hạo, mình khẳng định không yên thân.

  Vỗ mông chạy lấy người, hòa thượng chạy miếu không chạy được, sau này bị Tạ Minh Hạo trành trúng, càng thêm phiền toái.

  Vậy làm sao bây giờ?

  - Tô Mộc, không có việc gì, mọi sự có tôi, tôi thật không tin chỉ là con trai của bí thư huyện ủy nho nhỏ, đã dám kiêu ngạo ngang ngược như vậy. Không phải mười phút sao? Chúng ta ở đây chờ, tôi muốn xem hắn lại có thể gọi ai tới!

  Đúng lúc này Lý Nhạc Thiên chợt lớn tiếng nói.

  - Được, vậy chúng ta chờ xem!

  Tô Mộc thả lỏng mỉm cười nói.

  Hiện tại hắn thật sự rất muốn nhìn xem, rốt cục Lý Nhạc Thiên có bao nhiêu năng lượng, thậm chí ngay cả bí thư huyện ủy cũng không để vào trong mắt? Hi vọng sẽ thành công.

  Phố đồ cổ sôi trào!

  Đừng nói là tới nơi này mua đồ hay bán đồ vật, mọi người đều tập trung tới, đem nơi này vây chật như nêm cối. Mỗi người đều muốn nhìn xem là ai lợi hại như vậy, cũng dám gọi nhịp với Tạ đại thiếu. Chẳng lẽ không biết Tạ Minh Hạo là đệ nhất đại thiếu huyện Hình Đường hay sao?

  Đương nhiên nếu có ai lợi hại như vậy, đem vị Tạ đại thiếu này thu thập xong, đây tuyệt đối là chuyện tốt hả lòng hả dạ, cả phố đồ cổ có ai mà không bị Tạ Minh Hạo từng ức hiếp qua.

  Trong huyện Hình Đường, Tạ Minh Hạo là đại biểu cho kẻ vô lại!

  Không bao lâu, có tiếng còi xe công an vang lên, đám người vội vàng tránh ra, xe công an dừng lại, có sáu bảy người bước xuống, cầm đầu là một người khoảng ba mươi tuổi mặc đồ công an, vừa đi vừa lớn tiếng hô to.

  - Công an làm việc, tất cả đều tránh ra cho tôi.

  Đợi khi nhóm công an đi tới trước cửa hàng Tường Thụy, người dẫn đầu đã cười đi qua:

  - Tạ thiếu, anh đang làm gì đó? Làm trận lớn như vậy.

  - Triệu khoa trưởng, không phải tôi muốn nháo sự, thật sự bởi vì hai người kia làm xằng làm bậy, dưới ban ngày ban mặt quấy nhiễu trật tự thị trường không nói, còn dám đánh người. Anh nhìn xem, đây đều là nhân viên công ty Thiên Uy của tôi, bị bọn hắn hành hung trước mặt mọi người, chuyện này phải điều tra cho rõ.

  Tạ Thiên Hạo hung hăng nói.

  Triệu Tứ Hải, khoa trưởng khoa trị an tổng hợp huyện Hình Đường, trong ngày thường hay thu lễ của Tạ Minh Hạo, tự nhiên thường xuyên xử lý những chuyện như vậy cho hắn. Lúc nhận được điện thoại đã biết Tạ đại thiếu muốn khi dễ người, nhưng không có biện pháp, ai bảo cha người ta là bí thư huyện ủy, mình không giúp hắn thì giúp ai.

  - Quả thật vô pháp vô thiên, khi dễ huyện chúng ta không có pháp luật sao? Hiện tại tôi tuyên bố, hai anh bị bắt, đều theo tôi trở về!

  Triệu Tứ Hải xoay người lớn tiếng nói.

  Công an đi cùng Triệu Tứ Hải là tâm phúc của hắn, xử lý chuyện như vậy vô cùng thuần thục, cơ hồ vừa nói xong liền có hai người đi ra muốn bắt Lý Nhạc Thiên cùng Tô Mộc.

  - Khoan đã!

  Tô Mộc bước tới trước, nhìn Triệu Tứ Hải trầm giọng nói:

  - Anh là ai?

  - Tôi là ai? Tôi là khoa trưởng khoa trị an tổng hợp huyện Hình Đường Triệu Tứ Hải!

  Triệu Tứ Hải đảo mắt nhìn Tô Mộc không chút để ý nói.

  - Triệu khoa trưởng, tôi muốn hỏi anh một chút, anh vừa tới nơi này đã tìm hiểu rõ tình huống sao? Cũng không thể chỉ dựa vào vài câu của Tạ Minh Hạo thì bắt chúng tôi đi? Còn nữa, anh đường đường là nhân viên chính phủ quốc gia, thế nhưng xưng hô một người không có quan chức trong người là Tạ đại thiếu, điểm ấy anh chuẩn bị giải thích thế nào?

  Tô Mộc nghiêm túc nói.

  Lộp bộp!

  Trái tim Triệu Tứ Hải nhảy dựng, thu hồi ánh mắt không chút kiêng nể, nhìn chằm chằm Tô Mộc cẩn thận đánh giá. Người này là ai, đã biết thân phận của mình còn dám hỏi như vậy? Chẳng lẽ có chỗ ỷ lại hay sao? Đúng rồi, chính hắn đánh người của Tạ Minh Hạo, nói hắn là kẻ ngu ngốc ai mà tin?

  Làm việc này, đừng để liên lụy tới đệ tử thế gia, nếu thật là thế mình kẹt ở giữa, xui xẻo tuyệt đối là mình.

  - Anh là ai?

  Nghĩ tới đây Triệu Tứ Hải lớn tiếng hỏi.

  - Tôi là phó trưởng trấn Hắc Sơn Tô Mộc!

  Tô Mộc trấn định nói.

  Phó trưởng trấn? Còn là trấn Hắc Sơn? Nghe được đáp án này, Triệu Tứ Hải liền thả lỏng xuống. Nếu mày là trưởng trấn có lẽ tao còn do dự, đáng tiếc chỉ là phó trưởng trấn, còn là trấn nghèo nàn như Hắc Sơn.

  Làm phó trưởng trấn Hắc Sơn, tuyệt đối là bị điều xuống, làm gì có hậu trường.

  - Triệu khoa trưởng, anh còn dây dưa với hắn làm gì, còn không nhanh chóng mang đi.

  Tạ Minh Hạo khinh thường nói.

  Trấn Hắc Sơn, hừ, hình như trưởng trấn là Dương Tùng đi, mày chờ đó cho tao, dù lần này chơi mày không chết, đợi mày trở về tao sẽ cho Dương Tùng dọn dẹp mày. Ở trong huyện Hình Đường muốn đấu với tao, mày đấu nổi sao?

  - Mang đi!

  Triệu Tứ Hải vung tay lớn tiếng nói.

  - Tôi nhìn xem ai dám?

  Lý Nhạc Thiên che chở trước mặt Tô Mộc, khinh thường nói:

  - Đứa con của bí thư huyện ủy, khoa trưởng khoa trị an tổng hợp huyện, nghe nói nơi này có vấn đề nhiều, ban đầu tôi còn không tin, lần này không tin cũng không được.

  - Đồng chí Triệu Tứ Hải, khi nào thì khoa trị an tổng hợp biến thành địa bàn của Tạ Minh Hạo, cho các anh muốn làm gì thì làm.

  Tô Mộc nghiêm túc hỏi.

  - Đừng nói nhảm, mang đi!

  Triệu Tứ Hải lại hô to, tiểu tử dám gọi nhịp ở nơi đây, chờ xem, chỉ cần bị tao nhốt vào cho mày biết tay.

  - Đợi đã!

  Lý Nhạc Thiên lộ ra cỗ khí khái anh hùng, trấn định nói:

  - Để tôi gọi điện thoại!
   
 10. 9,579
  9,620
  783
  Sói Quỷ

  Sói Quỷ
  Đệ Nhất Sáng Tác Hạng Mục Sáng Tạo
  Đệ Nhất Tầm Sưu 2017
  ❣❧❣Tổng Tài ๖ۣۜSói Phúc Hắc❣❧❣
  ♊❣๖ۣۜCửu ๖ۣۜVĩ ๖ۣۜHồ❣☩
  《Giá Có Thể Ôm Ai Và Khóc》
  Bảng Nhãn
  Dịch Thuật Học Đồ
  Convert Tập Sự
  Tầm Thư Đại Sư
  Mod sưu tầm

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  QUAN BẢNG
  Tác giả: Ẩn Vi Giả
  Chương 9: Bị theo dõi
  click đọc
  Triệu Tứ Hải quay đầu nhìn phía sau, Tạ Minh Hạo không thèm để ý nói:

  - Gọi đi, tao cũng không tin mày có thể gọi cho ai! Hôm nay ai tới cầu tình cũng vô dụng!

  Lý Nhạc Thiên khinh thường cười lạnh một tiếng, bấm dãy số điện thoại, liền nói:

  - Đại ca, em ở phố đồ cổ huyện thành Hình Đường bị người hố! Đối phương hình như là con trai bí thư huyện ủy gì đó, còn có một khoa trưởng trị an rắm chó, nếu như anh không tới hỗ trợ, tiểu đệ đừng nghĩ đi ra huyện Hình Đường!

  - Giả vờ giả vịt!

  Tạ Minh Hạo không cho là đúng.

  Theo hắn xem ra nếu Lý Nhạc Thiên ở chung một chỗ với Tô Mộc, Tô Mộc là ai? Chỉ là phó trưởng trấn Hắc Sơn, nhân viên công vụ cấp phó khoa nho nhỏ, như vậy bối cảnh Lý Nhạc Thiên cũng chẳng có gì giỏi lắm.

  Mày không phải muốn gọi điện thoại sao? Được, tao cho mày gọi, chúc mày gọi người đứng sau lưng kia ra mặt mới tốt. Cửa hàng đồ cổ của tao đang lo không ai đền kia, tới một kẻ xem tiền như rác là tốt nhất.

  Nói thêm vài câu, Lý Nhạc Thiên cúp điện thoại:

  - Huynh đệ, yên tâm đi, rất nhanh có thể thu phục việc này!

  - Như vậy tốt nhất!

  Tô Mộc mỉm cười nói, trong lòng thầm suy đoán Lý Nhạc Thiên gọi điện thoại cho ai, trọng lượng có đủ nặng hay không.

  Không qua bao lâu, ngay lúc lòng kiên nhẫn của Tạ Minh Hạo sắp hết, đang muốn bão nổi, bên tai đột nhiên vang lên tiếng còi xe công an.

  Thanh âm tiếng lốp xe phanh lên chói tai, một trận tiếng bước chân dồn dập vang lên, cục trưởng cục công an huyện Hình Đường Tiết Phong mang theo mười mấy hình cảnh xuất hiện.

  - Tiết thúc, sao chú lại tới đây?

  Tạ Minh Hạo có chút ngoài ý muốn nói, chẳng lẽ hậu trường của tiểu tử trước mắt là cục trưởng cục công an huyện thành?

  - Tiết cục!

  Triệu Tứ Hải gấp giọng nói. Đừng nhìn hắn ở bên ngoài có thể diễu võ giương oai, nhưng ở trong mắt Tiết Phong ngay cả con kiến cũng không bằng.

  Tiết Phong là ai? Hắn là thân tín của bí thư huyện ủy Tạ Văn, hắn có thể ngồi lên vị trí này bởi vì Tạ Văn ủng hộ. Từ sau khi Tiết Phong chưởng quản cục công an, liền luôn chuyển quanh Tạ Văn. Quan hệ giữa hai nhà như vậy mới khiến Tạ Minh Hạo càng không chút kiêng nể gì.

  Hừ, người của Tạ thiếu gia tới, tao muốn nhìn xem tụi mày còn tiếp tục hung hăng càn quấy nữa hay không! Nhất là mày, phó trưởng trấn chó má, một con tôm cấp phó khoa nho nhỏ dám hung hăng càn quấy trong huyện thành, xem tao có bóp chết mày hay không! Tao muốn làm cho mày biết, phá hủy chuyện tốt của bổn thiếu gia, chặt đứt tài lộ của bổn thiếu gia, là kết cục gì.

  Nhưng Tiết Phong cũng không lập tức nói chuyện cho Tạ Minh Hạo như trước kia, lại đi tới trước mặt hắn thấp giọng nói:

  - Minh Hạo, từ giờ trở đi không cho phép nói chuyện, hết thảy nghe tôi.

  Di? Tạ Minh Hạo sửng sốt, không hiểu lời này của Tiết Phong là có ý gì. Vừa định lên tiếng hỏi, ai ngờ Tiết Phong đã đi về hướng Lý Nhạc Thiên.

  - Vị này hẳn là Lý tiên sinh đi?

  Tiết Phong mỉm cười nói.

  - Là tôi!

  Lý Nhạc Thiên ngạo nghễ nói, cục trưởng cục công an huyện như Tiết Phong vẫn chưa rơi vào trong mắt hắn.

  - Lý tiên sinh, việc hôm nay đều là hiểu lầm, mời anh xem trên mặt mũi của Tạ bí thư đừng tiếp tục gây sức ép. Đương nhiên nếu là hiểu lầm thì phải nói rõ ràng, anh không phải muốn mua đồ sao? Trong cửa hàng Tường Thụy, anh xem trúng văn kiện nào tùy tiện chọn lựa, tôi cam đoan là hàng thật giá thật!

  Tiết Phong nói.

  - Ông là thứ…

  Lý Nhạc Thiên còn chưa nói hết lời, Tiết Phong liếc mắt nhìn Tô Mộc, đáy mắt rõ ràng hiện lên ánh sáng lạnh.

  - Anh chính là phó trưởng trấn Hắc Sơn Tô Mộc sao?

  - Tiết cục trưởng, là tôi!

  Tô Mộc thản nhiên nói.

  - Tốt lắm, thời gian đã tới!

  Tiết Phong nói ra một câu không đầu không đuôi, Tô Mộc còn đang suy đoán lời này là có ý gì, di động trong túi vang lên.

  - Tô Mộc, tôi mặc kệ hiện tại cậu đang ở nơi nào, nghe kỹ cho tôi, lập tức thoát thân khỏi sự kiện kia. Cậu có biết con kiến giống như cậu, người ta dùng một đầu ngón tay là có thể bóp chết. Có nghe hay không? Lập tức rời khỏi phố đồ cổ cho tôi!

  Thanh âm Lương Xương Quý gần như rít gào, hô xong liền cúp điện thoại.

  Tô Mộc liếc mắt nhìn Tiết Phong, căn bản không cần đoán cũng biết chuyện gì xảy ra. Nơi này dù sao cũng là huyện thành Hình Đường, phát sinh chuyện như vậy nếu nói Tạ Văn không biết thì mới lạ.

  Dù sao hắn từng làm việc trong ủy ban huyện nửa năm, hắn cũng không phải kẻ không hiểu biết. Phe phái quan trường trong huyện hắn hiểu rõ ràng. Nếu Tiết Phong tự mình ra mặt, nói rõ đây là ý tưởng của Tạ Văn.

  Mặc dù không biết Lý Nhạc Thiên gọi điện thoại cho ai, nhưng có thể làm cho Tiết Phong vội vàng chạy tới, còn ôm ý định thu xếp ổn thỏa, nói vậy là người không đơn giản.

  - Tô Mộc, anh nghe được rồi đi? Việc này là hiểu lầm, nói rõ là được, anh nói thế nào?

  Tiết Phong bình tĩnh nhìn chằm chằm Tô Mộc, vô hình trung phóng xuất ra quan uy làm cho người ta có loại cảm giác hít thở không thông.

  - Huynh đệ, chuyện này không thể bỏ qua như vậy.

  Lý Nhạc Thiên lớn tiếng nói.

  Vừa rồi hắn bị Tiết Phong xem thường, đã làm cho hắn vô cùng căm tức. Bây giờ nghe được người này lại cho người uy hiếp Tô Mộc, hắn càng tức điên, muốn bão nổi tại chỗ. Tuy hắn không biết vì sao đại ca phái người như vậy tới đây, nhưng lúc này nếu hắn nhẫn nhịn, cũng không còn là Lý đại thiếu!

  - An tâm đừng nóng!

  Tô Mộc nhìn Lý Nhạc Thiên lắc đầu, hiện tại hắn chỉ là một phó trưởng trấn không thực quyền, nếu quả thật vạch mặt, xui xẻo nhất định là hắn. Lý Nhạc Thiên nhất định là có bối cảnh, bằng không cũng không khả năng làm Tiết Phong nhẹ nhàng liền khuất phục như vậy.

  Nhưng phải biết huyện quan không bằng hiện quản, xong chuyện người kia có thể vỗ mông chạy lấy người, nhưng mình còn phải tiếp tục hỗn trong Hắc Sơn, cũng không thể tranh đấu với người ta.

  Nói tới chỉ là một lần đào bảo bình thường đã gặp phải phiền toái ngập trời, tính lại thật sự không đáng!

  - Tiết cục trưởng, tôi cũng tin tưởng chuyện ngày hôm nay là hiểu lầm, kỳ thật tôi chỉ là hỗ trợ xem xét đồ vật. Được, nếu hai khối tỳ ấn này do chúng tôi đập vỡ, chúng tôi lấy vật này. Vừa rồi trả ba trăm, lão Lý tiếp tục xuất ra năm trăm, đem khối còn nguyên kia mua lại.

  Tô Mộc mỉm cười nói.

  - Hừ!

  Lý Nhạc Thiên vốn định tiếp tục gây sức ép, nhưng nhìn thấy ánh mắt của Tô Mộc, không biết vì sao liền nhịn xuống, lấy ra năm trăm ném lên mặt bàn, cầm lấy khối tỳ ấn xoay người liền đi.

  - Tiết cục trưởng, chúng tôi cáo từ nơi này làm phiền ông!

  Tô Mộc cười nói.

  - Yên tâm đi, tôi có thể giải quyết!

  Tiết Phong thản nhiên nói.

  - Vậy là tốt rồi!

  Tô Mộc nói xong liền cùng Lý Nhạc Thiên rời khỏi, ngồi lên xe của hắn nhanh như chớp biến mất khỏi phố đồ cổ, mãi tới hai người đi khỏi Tiết Phong mới xoay người nhìn quanh bốn phía.

  - Nhìn gì vậy, chẳng lẽ các người không cần buôn bán sao? Tất cả đều tan!

  Hoa lạp!

  Xoay cổ tay với cục trưởng cục công an huyện, mọi người ở đây còn chưa có lá gan kia, lập tức tản ra thật nhanh. Sắc mặt Tạ Minh Hạo âm trầm đi tới, trầm giọng nói:

  - Tiết cục, rốt cục là chuyện gì xảy ra? Làm sao chú lại thả bọn hắn rời đi? Triệu Tứ Hải bị bọn hắn bắt đi rồi!

  - Tạ thiếu, chuyện này tôi không thể làm chủ, là bí thư dặn tôi làm như vậy, ông ấy gọi anh trở về nhà, ông ấy đang chờ anh.

  Từ tận đáy lòng Tiết Phong thật chán ghét Tạ Minh Hạo chỉ biết ăn chơi đàng điếm, nhưng cần làm mặt mũi hắn vẫn phải làm.

  - Vậy sao? Xem ra lần này lão đầu tử thật sự phát hỏa. Cảm ơn, Tiết thúc, hôm nào có rảnh chúng ta ngồi một chút.

  Tạ Minh Hạo mang theo đám người mặt xám mày tro rời đi.

  Về phần tên đầu trọc lúc này đang cười khổ, nhìn cửa hàng Tường Thụy bị nện vỡ, biết mình lại phải bỏ ra một lần máu mới có thể thu thập trở lại.

  Khu đại viện gia đình huyện ủy, tòa nhà số một.

  Chỉ cần là người trong quan trường đều biết, nơi này là địa phương có quyền hành nặng nhất huyện Hình Đường, là nơi ở của bí thư huyện ủy Tạ Văn. Nhắc tới Tạ Văn, hắn lại không giống như đứa con Tạ Minh Hạo luôn ngang ngược càn rỡ. Tạ Văn tính tình cẩn thận, làm chuyện gì đều thích cân nhắc, bố cục trước tiên.

  Chính là dựa vào tính tình cẩn thận thận trọng, Tạ Văn mới đi tới vị trí như bây giờ, trở thành quan phụ mẫu chấp chính một phương.

  Điều hòa trong phòng mở tối đa, hơi lạnh trào ra không ngừng, nhưng vẫn không giảm bớt nỗi phẫn nộ trong lòng Tạ Văn. Khi Tạ Minh Hạo đang tươi cười đi vào nhà, lửa giận trong lòng hắn liền bộc phát, chén trà trong tay mạnh mẽ ném xuống mặt sàn rơi vỡ tung tóe thành mảnh nhỏ.

  - Đồ hỗn trưởng, mày còn có mặt mũi trở về? Có biết hôm nay mày xông ra bao nhiêu họa hay không? Đừng đi, cút lại đây, quỳ xuống!

  Tạ Văn giận dữ hét.

  Mộng!

  Mộng hoàn toàn!

  Tạ Minh Hạo vốn cho rằng Tiết Phong đến cứu mình trở về, xem như đã không có việc gì. Nhưng không nghĩ tới vừa về nhà, cha mình liền đổ ập xuống trách mắng. Lúc này ngay cả mẹ của mình cũng chỉ đứng bên cạnh muốn mở miệng nhưng vẫn chần chờ không dám nói lời nào, ánh mắt nhìn hắn tràn đầy bất đắc dĩ.

  - Cha, cha làm sao vậy? Chuyện hôm nay không thể trách con, đều là do phó trưởng trấn kia nháo sự. Nếu không có hắn, căn bản không gây phiền toái như vậy. Đúng rồi, Triệu Tứ Hải bị mang đi, cha có biết hắn bị mang đi đâu không? Người thanh niên kia là ai vậy? Vì sao kiêu ngạo như thế? Đây không phải là không xem cha vào trong mắt sao?

  Tạ Minh Hạo thoáng ngây người, sau đó lập tức đem nghi hoặc hỏi ra.

  - Hung hăng càn quấy? Trong huyện Hình Đường còn có ai hung hăng càn quấy hơn mày sao? Không biết nội tình của người ta đã dám cùng người ta giằng co, mày cho rằng mình là ai? Một mình điều động phòng trị an tổng hợp, tao hỏi mày, mày là nhân viên công vụ gì, có quyền lực gì mệnh lệnh cho Triệu Tứ Hải làm việc? Mày cho rằng cục công an là do mày mở ra sao?

  Tạ Văn phẫn nộ quát.

  Chỉ khi nào ở nhà, đối diện với đứa con không nên thân, Tạ Văn mới tháo xuống mặt nạ của mình, lớn tiếng trách mắng mà không cần băn khoăn, hoặc phẫn nộ rít gào. Trong đại viện huyện ủy, Tạ Văn nổi danh là người nghiêm túc ăn nói có ý tứ.

  - Con…

  Tạ Minh Hạo còn muốn biện giải, Tạ Văn đã mạnh mẽ cắt đứt, giận dữ hét:

  - Cút vào phòng cho tao, không có lệnh của tao một tháng không được rời khỏi nhà nửa bước!

  - Mẹ…

  Tạ Minh Hạo nghe vậy liền sốt ruột, bị cấm túc, còn là một tháng, đây chẳng phải muốn lấy mạng của hắn, hắn làm sao chịu được.

  - Lão Tạ, việc này là do Hạo nhi làm không đúng, nhưng cũng không thể toàn bộ trách nó đúng không. Nếu không có phó trưởng trấn kia làm phiền, làm sao có thể như vậy. Nói tới cùng đều do tên phó trưởng trấn kia gây ra.

  Tô Vân nói.

  - Bà câm miệng cho tôi!

  Tạ Văn tức giận nói, đã nhiều năm hắn không tức giận như vậy, thật sự bởi vì chuyện này rất thái quá, nếu không cẩn thận mũ quan của hắn sẽ bị người hái xuống.

  - Mẹ chiều con hư, việc hôm nay nếu không do bà ngày thường phóng túng, nó làm được sao? Còn mày, chẳng lẽ không nghe được lời của tao, cút vào phòng đi!

  Tạ Văn quát.

  - Dạ dạ…

  Tạ Minh Hạo biết cha đang nổi nóng, lập tức chạy về phòng. Khi phòng khách chỉ còn lại hai người, Tô Vân bưng cho Tạ Văn chén trà, ôn nhu nói:

  - Uống chút nước trà, xin ông bớt giận! Vì con mà chọc tức thân mình, không đáng đâu!

  Tạ Văn tiếp nhận chén trà uống một hơi cạn sạch, tâm tình phẫn nộ cũng tạm thời tỉnh táo, Tô Vân nhân cơ hội hỏi:

  - Ông sao vậy? Đã xảy ra chuyện gì? Trong huyện Hình Đường còn có ai dám đối địch với ông sao?

  Nếu đặt ở trước kia thì không có, nhưng hôm nay sau khi Tạ Văn biết được thân phận của thanh niên kia, hắn liền hiểu được nếu còn tiếp tục phóng túng Tạ Minh Hạo, chỉ sợ ngay cả hắn cũng đi theo xui xẻo.

  - Chuyện quan trường bà không hiểu cũng đừng nên lẫn vào, kể từ bây giờ quản tốt con trai là được, tôi còn có việc, trưa nay không ăn cơm ở nhà!

  Nói xong Tạ Văn đi ra ngoài, ngồi lên xe rời khỏi đại viện. Chẳng qua khi hắn dựa vào sau ghế, nhắm mắt lại, trong đầu hiện lên một người, khóe môi lộ tia cười lạnh.

  - Phó trưởng trấn Hắc Sơn, Tô Mộc!

  Không hề biết mình đã bị bí thư huyện ủy theo dõi, hiện tại Tô Mộc đang ngồi trong một căn phòng trong tiệm ăn Hỉ Lai Nhạc, bị ánh mắt nóng rực của Lý Nhạc Thiên nhìn chằm chằm, không khí thật cổ quái.
   
  Vương Xảo Linh and Sói Ca like this.

Chia sẻ trang này