1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Huyền Huyễn] Quay đầu lại ngắm Chân Nhân thành - Phúc Phễu

Thảo luận trong 'Truyện Dài' bắt đầu bởi Nghĩ đơn giản thôi, 6/8/17.

Lượt xem: 1,372

 1. 1,064
  745
  203
  Nghĩ đơn giản thôi

  Nghĩ đơn giản thôi Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  11/6/17
  Quay đầu lại ngắm Chân Nhân thành
  Tác giả: Phúc Phễu
  Thể loại: Huyền huyễn, xuyên không
  Tình trạng sáng tác: Hoàn
  Rating: [T]
  Nguồn: Tự sáng tác
  Độ dài: 62 chương + 2 ngoại truyện
  Giới thiệu:
   
 2. 1,064
  745
  203
  Nghĩ đơn giản thôi

  Nghĩ đơn giản thôi Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  11/6/17
  Chương 1: Thất tình liền nhặt được kì bảo

  Mời đọc
  Triệu Thuỵ Miên thất thểu bước đi, lặng lẽ quệt dòng nước mắt lăn dài trên má. Mũi cay xè đến nỗi không thể hít thở thông suốt được. Điền Định Siêu một lần nữa từ chối cô, từ chối thân cận, từ chối nghe cô giải thích.

  Vì vậy nên cô cáu giận, làm nũng, xấu xa bêu xấu Liễu Ly Châu trên diễn đàn và trước mặt mọi người. Anh là người thông minh, làm sao lại không nhận ra trò vặt vãnh này của cô. Triệu Thuỵ Miên tình nguyện đóng vai phản diện để thu hút sự chú ý của anh. Cuối cùng cũng thành công, nhưng là ngoài dự đoán của cô, chỉ nhận được chỉ trích chứ không phải quan tâm.

  Đó có phải là thích tự ngược bản thân?

  11 giờ đêm, Triệu Thuỵ Miên một mình trên cầu đi bộ, bên dưới xe cộ vắng vẻ qua lại, thỉnh thoảng chỉ nghe âm thanh kéo xe rác đâu đó. Cả thế giới bỗng chốc chỉ còn một mình cô... và còn bà già bán hàng vặt ở đầu cầu. Giờ này mà còn có người bán hàng rong nữa.

  - Cháu gái, muốn mua gì không? - Triệu Thuỵ Miên cũng thấy tội nghiệp cho bà. Tối đến sương lạnh vậy mà bà còn buôn bán. Cô lau nước mắt, lại gần gian hàng nhỏ của bà lão - Ay chao, sao lại khóc sưng mắt thế kia?

  - Không có gì đâu ạ.

  - Có phải thất tình rồi không? Nam nữ lang thang giờ này mà còn khóc thì chỉ có thất tình thôi.

  Triệu Thuỵ Miên bật cười, cầm một chiếc gương thủ công nhỏ trên tay. Không có gì đặc biệt nhưng quanh viền có một lớp đồng bao phủ, nhìn giống gương của mấy vị bá tước từ vài thế kỉ trước. Tâm tình thoáng chốc cũng tốt lên.

  - Cái này bao nhiêu hả bà?

  - Cái đó à? Năm mươi đồng. Bán giá rẻ đấy. - Triệu Thuỵ Miên lấy vài đồng lẻ trong túi ra đưa cho bà rồi tạm biệt rời đi.

  Triệu Thuỵ Miên cầm chiếc gương trong tay, soi lên mặt. Ay da, đúng là doạ người. Khóc đến hai mắt sưng đỏ, không phân biệt được tròng mắt nữa rồi. Triệu Thuỵ Miên thở dài, cất gương vào túi, rảo bước về nhà.

  Hôm sau, cô nằm dính ở nhà không dám đến trường. Bởi vì quả thực tối qua khóc quá nhiều, bây giờ ngay cả mở mắt cũng không được. Triệu Thuỵ Miên vô cùng chật vật mò mãi mới đến được phòng vệ sinh. Nước mắt thật đáng sợ.

  Chườm đá cả buổi sáng, khó khăn lắm mới hé ra được một chút, đập vào mắt cô lại là một bài đăng trên diễn đàn của trường đại học. Tiêu đề nóng bỏng chói mắt: Nam thần Điền Định Siêu sóng đôi bên Liễu Ly Châu. Sinh viên cá biệt Triệu Thuỵ Miên làm nền.

  Phi. Khốn kiếp. Lão nương đây mà chỉ dùng để làm nền thôi sao? Đáng ghét là bức ảnh vừa hay chụp được cảnh Điền Định Siêu và Liễu Ly Chiêu đi phía trước cười nói vui vẻ, phía sau là hình ảnh mờ nhạt của cô, đôi mắt ánh lên tia lửa điện. Dù là ảnh không được rõ nhưng là kẻ ngốc cũng đoán ra được cô.

  Mấy ngày nay, đề tài Liễu Ly Châu theo đuổi Điền Định Siêu trên diễn đàn đang rất hot. Triệu Thuỵ Miên nuốt không trôi cục tức này, nhất định phải tìm người đăng nó lên rồi bắt xoá đi. Triệu Thuỵ Miên tay trái vẫn còn chườm đá, tay phải lướt chuột kéo xuống dưới đọc bình luận.

  #1: Nhìn Triệu Thuỵ Miên liếc kìa, sao tôi có cảm giác rằng cô ta sẽ làm chuyện gì độc ác khủng khiếp lắm nhỉ?

  #2: Ai biết rằng ma nữ cũng có ngày rơi vào lưới tình, đáng tiếc nam chính không để ý cô ta. Cô ta liền có thái độ thù hằn như vậy.

  #3: Liễu Ly Châu cẩn thận a. Nói không chừng hôm nay đi học về lại bị chặn đường đánh.

  #4: Đừng ăn nói xui xẻo như vậy. Liễu Ly Châu có Điền Định Siêu bảo hộ rồi, Triệu Thuỵ Miên cũng không dám làm gì đâu.

  #5: Được ma nữ như cô ta để ý đúng là xui xẻo của Điền Định Siêu.

  Bớt giỡn đi. Đó là bọn họ chưa biết trước đây, khi Triệu Thuỵ Miên và Điền Định Siêu có một mối tình đầy sóng gió hồi cấp ba thôi. Triệu Thuỵ Miên nghĩ là mình quyết định sai rồi. Không nên tìm chủ nhân của bài viết này nữa mà trực tiếp báo cáo spam. Trong phút chốc, bài viết đó cũng không có thêm bình luận nữa.

  Buổi chiều, Triệu Thuỵ Miên lên trường đi tìm Liễu Ly Châu hỏi rõ. Nếu cô ta thực sự muốn công khai theo đuổi Điền Định Siêu thì thôi. Còn nếu không có gì thì nên nói rõ ràng một tiếng, nếu không sẽ có mấy bà tám hiểu lầm.

  - Tiểu Châu, cậu thấy bài viết của tớ trên diễn đàn thế nào?

  - Của cậu? Cũng khá đặc sắc đấy. - Liễu Ly Châu nhướng mày cười, sắc đẹp quả thật có thể so với hoa khôi trong trường - Nhưng mà nghe nói trưa nay vừa bị đánh sập.

  - Đúng vậy. Không biết là ai rảnh rỗi báo spam.

  - Chắc là đồng bọn của Triệu Thuỵ Miên rồi. Còn không là chính bản thân cô ta cũng nên. - Một người khác chen miệng vào nói. Sau đó cả đám che miệng cười.

  Triệu Thuỵ Miên vừa hay đứng ở ngã rẽ nghe được, đầu có thể bốc ra khói. Bọn họ dựa vào gì mà nói cô như vậy? Cô khinh bỉ, toàn một đám nhóc chỉ dựa vào mạng xã hội để gây tai tiếng. Còn nữa, cô báo spam thì thế nào? Liên quan đến liên minh hoà bình thế giới sao? Chỉ là loại bỏ một con bọ thôi mà.

  - Tiểu Châu, chiều nay cậu cùng Điền Định Siêu đi đâu thế?

  - Không phải, do mình được mời đến hội thảo công nghiệp quốc tế. Đi một mình thì hơi chán nên rủ Định Siêu đi theo.

  - Định Siêu cơ đấy. Thân thiết ghê. - Mấy cô bạn hùa theo chọc ghẹo Liễu Ly Châu. Liễu Ly Châu ngại ngùng nhịn cười.

  - Hai người tiến triển đến bước nào rồi?

  - Tiến triển gì chứ? Bây giờ bọn tớ chỉ là bạn.

  - Bây giờ? Tức là sau này sẽ không còn là bạn nữa, trực tiếp chuyển thành người yêu luôn phải không?

  - Đừng nói bậy nữa mà. Người khác nghe được thì sao? - Liễu Ly Châu ngại ngùng bước nhanh.

  - Nghe được thì sao? Đó cũng là sự thật mà. Cả trường này có ai không biết cậu thích Điền Định Siêu đâu?

  Triệu Thuỵ Miên bỗng nhiên thấy ghen tỵ. Nghe bạn bè chọc ghẹo một câu, cho dù có không phải là thật đi chăng nữa, cũng cảm thấy rất vui vẻ. Vậy mà cô không có nổi lấy một người bạn. Triệu Thuỵ Miên buồn bã quay đầu. Từ cấp ba đến giờ, người chịu làm bạn với cô duy nhất cũng chỉ có Điền Định Siêu.

  Triệu Thuỵ Miên đi thêm một lúc lại bắt gặp Điền Định Siêu đang ôm tài liệu trên tay đưa cho giáo viên, nói vài câu gì đó, trên mặt vẫn tản ra nụ cười. Cô thật muốn lập tức chạy lại, dụi đầu vào ngực anh, nũng nịu khóc lớn. Lại hỏi một câu quen thuộc: Tại sao không ai muốn làm bạn với em? Tại sao?

  Lúc đó, Điền Định Siêu sẽ bất ngờ, rồi buồn cười xoa đầu cô: Em đang ôm bạn của mình đấy thôi. Triệu Thuỵ Miên ứa nước mắt, quay đầu trở về nhà. Lên trường để làm gì rồi công cốc. Cô biết hiện giờ tâm trạng của mình vẫn chưa ổn định.

  Dù ngay từ đầu đã định rằng hai người sẽ chia tay, nhưng khi nghe anh lạnh lùng nói một câu: Từ nay chúng ta đừng làm phiền nhau nữa. Cô vẫn không kìm được mà bật khóc. Lại còn là loại khóc sướt mướt thê lương.

  Triệu Thuỵ Miên đóng cửa phòng, không bật đèn. Đi đến bàn trang điểm, nhìn thấy mặt gương phản chiếu ánh đèn bên ngoài mà nhớ lại đêm qua. Trong ngực dội lên cảm giác khó chịu. Triệu Thuỵ Miên cầm chặt chiếc gương trong tay, nước mắt tí tách rơi. Tự hứa với bản thân đây là lần cuối cùng khóc vì Điền Định Siêu.

  Bỗng nhiên từ dưới bàn tay, không, phải nói là từ chiếc gương phát ra ánh sáng chói mắt. Cô thả tay, ném cái gương xuống đất. Nó không bể mà phát ra tiếng cộp cộp. Nước mắt chưa kịp khô, Triệu Thuỵ Miên trợn trắng, co hai chân lên giường.

  Thứ ánh sáng chói mắt vẫn liên tục phát ra. Nhiệt độ căn phòng tăng lên một cách đột ngột. Đôi mắt không thể kích ứng với ánh sáng có cường độ mạnh, Triệu Thuỵ Miên che mặt lại. Ánh sáng càng ngày càng mạnh, cuối cùng dừng lại, sau đó yếu dần, yếu dần.

  Xong rồi? Triệu Thuỵ Miên tách ngón tay. Bỗng nhiên thấy mọi thứ sáng rõ hơn. Kỳ lạ, cô đâu có bật đèn đâu mà... còn thứ gì kia? Màu đỏ đỏ.

  - Mi... Mi là người à?

  Người đàn ông trước mắt, kích thước phi thường tí hon, nhưng nét mặt lạnh lẽo của hắn đánh bại tất cả những thứ to lớn còn lại, làm người ta không kiềm được mà e sợ. Loại sức mạnh vô hình này chắc phải tu luyện trong thời gian dài mới có được.

  Triệu Thuỵ Miên nhìn hắn như sinh vật kì dị bước ra từ ti vi. Hắn mặc áo bào đỏ dài đến tận chân. Giống như... xiêm y thời trung cổ? Là người cổ đại? Tóc lại dài đến mông như vậy, vẻ mặt yêu nghiệt như vậy. Là yêu quái à? Tại sao hắn lại bước ra từ cái gương kia?

  - Trừ phi mắt cô bị mù, mới không thấy Vương Hầu đại nhân ta đây.

  - Vương Hầu đại nhân? Mi ở thời cổ đại đấy à? - Quả nhiên là vậy, ăn nói cũng trịnh trọng.

  - Đừng nhìn ta thế này mà khinh thường, đúng là lũ người thường mắt mù. Ta chẳng qua bị phong ấn trong cái gương chết tiệt mấy trăm năm mà thôi.

  - Mấy trăm năm? Ta hẳn là điên rồi. - Triệu Thuỵ Miên vò đầu, ánh mắt trở nên điên loạn. Lúc sau lại đứng dậy đi quanh phòng.

  - Này, cô đi đâu thế? Ta đang nói chuyện với cô đấy.

  - Đi tìm điện thoại. - Triệu Thuỵ Miên lục tung mọi ngóc ngách trong phòng lên. Bây giờ ai mà còn để ý chuyện thất tình hay không chứ - Ta phải gọi người tới bắt cái thứ yêu quái này.

  - Yêu quái? Cô thử gọi người tới xem, ta sẽ giết cái mạng nhỏ của cô.

  - Mạng nhỏ? Nhìn lại mình đi. - Triệu Thuỵ Miên trào phúng nhìn hắn, đầy vẻ khinh thường. Chỉ là một con búp bê nhỏ biết nói mà tỏ ra hống hách như vậy - A. Tìm thấy rồi.

  Triệu Thụy Miên vừa cầm điện thoại trên tay, một cơn gió vụt qua. Điện thoại không cánh mà bay, bay ra bên ngoài cửa sổ, rơi xuống bên dưới. Thậm chí cô còn nghe thấy vỡ vụn thành từng mảnh. Vương An Cơ bé nhỏ kiêu ngạo gật đầu:

  - Không tệ. May cho cô là ta vừa mới giải trừ phong ấn, sức lực còn chưa hồi phục.
   
 3. 1,064
  745
  203
  Nghĩ đơn giản thôi

  Nghĩ đơn giản thôi Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  11/6/17
  Chương 2: Vương Hầu đại nhân - Vương An Cơ

  Mời đọc
  - Anh đi theo tôi làm cái gì? Tôi đã nói rồi, tôi không có tiền.

  Vương An Cơ không ngại người khác nhìn mình bằng ánh mắt kinh hãi, cứ dùng sức mạnh, lượn qua lượn lại trên không trung, hại người khác nhìn cô giống như phù thủy. Còn đi theo cô đến tận trường.

  - Ông trời muốn ta đi theo cô, chắc hẳn phải có lý do.

  - Đồ điên. Đúng là mấy người cổ đại rất mê tín. Mở miệng ra là ông trời, khép miệng lại là thần linh.

  - Đây chính là nơi mà cô phải đến? Cô đi buôn đồ cổ à?

  Vương An Cơ khoanh tay nhìn toàn nhà trước mặt. Có lẽ chính là tòa thành cao nhất mà trước giờ hắn thấy. Ăn mặc khác biệt đã không nói, màu tóc cũng khác nhau nữa. Thiên hạ sau 300 năm thay đổi không ngờ. Mà nữ nhân này cũng ở trong số đó.

  Tuy rằng là so với bọn họ, cô ta cũng có chút khác biệt. Còn là khác ở đâu, hắn vẫn chưa nhận ra. Nhìn qua thì chỉ là một cô nương bình thường. Mở miệng ra là chửi bới, thậm chí nói những lời khó hiểu. Phụ nữ thời bây giờ, không lẽ cũng đã thay đổi rồi?

  - Buôn đồ cổ? Tên người kiến này, tôi nói cho anh biết, mau cút khỏi mắt tôi. Bây giờ tôi phải đi học, anh đừng có gây sự chú ý đấy.

  - Người tôi nhỏ thế này, làm sao gây sự chú ý?

  - Tốt nhất là vậy.

  Triệu Thụy Miên hừ lạnh rồi vùng vằng vác cặp đi thẳng vào lớp. Vương An Cơ nhìn theo một lúc, hắn dời tầm mắt, nhìn đến mấy dãy phòng. Lúc trước có cơ hội đi vào Thiên Cát lâu vài lần, cũng có mấy dãy phòng san sát nhau như vậy. Không lẽ nữ nhân này là kỹ nữ của hiện tại?

  Vương An Cơ lạnh lẽo trong lòng. Tại sao một Vương Hầu như hắn lại đụng trúng người phụ nữ này. Nếu không phải hắn còn lạ chỗ, có nằm mơ cũng đừng hòng. Vương An Cơ phất áo bào đỏ, cả người biến thành một con chim đỏ có mào trắng. Nó vẫy cánh bay.

  Bay qua rất nhiều nơi trong thành phố. Cũng quan sát rất kĩ. Hắn vốn không có hứng thú tìm hiểu, nhưng ngộ nhỡ sau này phải lưu lại nơi này thì cũng phải tìm kế sinh nhai. Theo như hắn biết, người đây còn có một thứ thần kỳ gọi là điện thoại. Như vậy có thể chụp lại hình hắn, lan truyền trong giang hồ.

  Vương An Cơ tuy rằng rất nổi tiếng trong giới yêu quái, nhưng với con người thì chỉ là những bóng đen. Hắn vẫn luôn sống ẩn dật bấy lâu nay.

  Triệu Thụy Miên suốt cả tiết học cứ nơm nớp cầu mong tên yêu quái kia chỉ là ảo ảnh. Khi ra ngoài thì sẽ không còn thấy nữa. Nhưng cô đi qua cổng trường, có ai nói cho cô biết, tại sao tên ma quỷ kia vẫn ngồi vất vưởng ở đó không?

  - Ách...

  - Làm việc xong rồi à? - Vương An Vơ phủi bụi trên áo, đứng dậy từ bồn hoa. Triệu Thụy Miên thấy đau đầu. Không phải là mơ ư?

  - Tôi sẽ giết anh nếu anh còn bám theo tôi.

  - Tới đi, nếu cô làm được.

  Vương An Cơ rất thoải mái, dang rộng vòng tay. Bộ mặt cương lên làm cô thấy ngứa mắt. Không thể không thừa nhận, có một giây phút Triệu Thụy Miên muốn lấy viên gạch đập chết hắn. Vương An Cơ mở mắt, Triệu Thụy Miên đã đi xa. Hắn đạp chân bay theo. Bởi vì người buổi chiều còn đông hơn lúc trưa. Tần suất người nhìn cũng nhiều hơn, Triệu Thụy Miên nghiến răng:

  - Ngồi lên đây đi, anh cứ bay như vậy nhìn đáng sợ lắm. - Vương An Cơ từ chối cho ý kiến, đáp xuống ba lô trên lưng Triệu Thụy Miên, ngoan ngoãn làm con búp bê xinh đẹp.

  Con đường về nhà rất dài. Trời lại sẩm tối. Đi ngang qua một công viên vắng người nhiều cây đúng là một hành động mạo hiểm. Triệu Thụy Miên không sợ cướp, cũng không sợ giết người. Bởi vì nơi này từ lâu đã được đồn rằng có quỷ ám.

  Một cơn gió thổi qua gốc cây, thổi bay áo bào đỏ bằng lụa tơ tằm của Vương An Cơ. Mái tóc dài của hắn khẽ động. Mắt hắn sáng quắc, lập tức tỉnh táo. Xung quanh, cây rung dữ dội. Triệu Thụy Miên ngỡ chỉ là một cơn gió mùa nên cố gắng giữ chặt lấy cặp và tóc, quật cường bước đi. Nhưng Vương An Cơ biết, không đơn giản chỉ có vậy.

  - Haha. Lâu rồi không gặp, Vương An Cơ.

  - Ai vậy? - Triệu Thụy Miên nghe thấy tiếng nói từ trên trời, nhưng không thấy ai. Gió lại thổi càng mạnh, đất cát bay lên, cô giơ tay che mắt.

  Kỳ lạ là một lúc sau, không còn thấy gió nữa, thay vào đó là xung quanh công viên đã được bao trùm trong một bức tường trong suốt hơi mờ. Hoàn toàn không nghe thấy âm thanh gì. Còn trước mắt là một gã đàn ông mặc đồ kì quái, áo đen bao hết bên ngoài. Cả người gã ta từ trên xuống dưới đều chỉ là một màu đen.

  Hai viền mắt kẻ đen, môi cũng màu đen, mắt đen, tóc đen. Gã nhoẻn miệng cười. Còn Vương An Cơ không biết từ lúc nào đã đứng trên vai cô:

  - Bớt già mồm đi. Ngươi là ai?

  - Bị phong ấn lâu quá rồi nên lú lẫn sao? Ta là bạn tốt của người, Đường Hành Nhật Dạ đây.

  - Ồ, bạn cũ sao? Ta không nhớ rõ lắm. Tìm ta có chuyện gì sao? Lại muốn xin tiền mua kẹo hồ lô à?

  - Vương An Cơ, bao nhiêu năm rồi mà ngươi vẫn ngông cuồng như vậy. Chả trách ngày mà ngươi biến mất, giang hồ lại mở tiệc ba ngày liền. - Đường Hành Nhật Dạ có chút mất mặt, lại miễn cưỡng công kích vài câu. Vương An Cơ nghe vậy, quả thật có hơi khó chịu.

  - Ta bị phong ấn, bọn họ lại mở tiệc ăn mừng? Cũng được lắm.

  - Oa, này, ngày xưa anh sống cũng thất đức quá đấy. - Triệu Thụy Miên lại tìm được niềm vui khi thấy người gặp nạn.

  - Không nói nhiều với ngươi nữa. Hôm nay ta đến đây là muốn lấy cái mạng chó của ngươi.

  - Đường Hành Nhật Hạ, càng ngày có phải gan ngươi càng lớn hay không? Ngay cả ta mà cũng dám giết, ngươi có phải không cần mạng nữa?

  - Vương An Cơ, ngươi đừng tự huyễn nữa. Ngươi tưởng mình còn là Vương Hầu năm xưa sao? Bây giờ nhìn ngươi đi, chỉ cần ta hất tay một cái cũng chết. Chẳng qua ta cho ngươi chết sớm, siêu linh sớm thôi.

  - Nực cười. Bây giờ chuyện đầu thai của ta cũng do ngươi quản à? Coi chừng ta băm ngươi thành vạn đoạn.

  - Không phải ta thì cũng sẽ có người khác, người khác nữa. Ngươi không biết sao, hôm qua lúc ngươi được giải trừ, toàn bộ yêu giới đã biết. Ngươi bây giờ là lúc yếu ớt nhất, ăn thịt được ngươi sẽ có được tu vi ngàn năm.

  Nói xong, Đường Hành Nhật Dạ rút cây đao dài từ sau lưng ra. Quả thật, Vương An Cơ cho dù có là thần tiên cũng không đánh nổi. Vương An Cơ nhíu mày, hai quả lửa âm ỉ xuất hiện ở lòng bàn tay. Triệu Thụy Miên mắt thấy sắp có đánh nhau, hơn nữa lại là những người có pháp thuật, không khỏi lo sợ.

  Chết tiệt! Tại sao mối thù của bọn họ mà cô cũng bị liên lụy chứ? Triệu Thụy Miên muốn quay sang bàn kế với Vương An Cơ thì đã không thấy hắn đâu. Thì ra là đã bay tới nghênh chiến. Đúng là tự tìm đường chết. Chết rồi càng tốt, cô cũng chẳng quan tâm.

  Nhưng Vương An Cơ sẽ chết sao? Hắn là Vương Hầu đại nhân, cho dù chết cũng rất uy nghiêm. Vương An Cơ chống một tay lên đất, ngực bị đánh một chưởng còn đau nhói. Tên Đường Hành Nhật Dạ này quả thực đang đùa giỡn với hắn mà thôi. Vương Hầu xưa nay giết người vô số, có lẽ tên Đường Hành Nhật Dạ này cũng là một trong số đó.

  - Haha, Vương An Cơ, ngươi cũng có ngày hôm nay. Nhìn xem, Vương Hầu đại nhân. Cuối cùng ta cũng xả được thù rồi.

  Đường Hành Nhật Dạ ngửa cổ cười to. Gã múa một đoạn quyền đao. Hố đen lớn xuất hiện, che mù cả bầu trời. Vương An Vơ bây giờ đi cũng không nổi nữa. Chẳng lẽ hắn vừa mới tỉnh dậy đã phải chết rồi sao? Triệu Thụy Miên tròn xoe mắt. Nhìn hắn xem ra cũng hết đường chạy rồi. Hệt như đối phó với một con kiến. Chết thì cũng thôi đi. Cái đó cũng trách trước đây hắn sống ác quá.

  - Đi chết đi!

  Keng... Đường đao của gã vừa múa lên để giáng xuống đòn cuối cùng lại chợt bị ngăn lại. Gã thất kinh nhìn cây gậy màu đồng kia, lại nhìn Triệu Thụy Miên nhỏ bé nãy giờ chỉ đóng vai một thường dân.

  - Ngươi... ngươi làm cái gì vậy?

  Vương An Cơ sực tỉnh, ôm tay nhìn Triệu Thụy Miên nhếch môi cười, trên tay còn cầm một cây gậy với hình dáng kì quái, phát ra sức mạnh chói sáng, khiến Đường Hành Nhật Dạ trở nên thất thường.

  - Ta đến thu thập ngươi. - Cùng với đó là nụ cười có phần đáng sợ của Triệu Thụy Miên.

  Cô đánh bay cái đao của Đường Hành Nhật Dạ, nhảy ra phía trước Vương An Cơ, đặt ngang cây gậy trước ngực:

  - Thiên Khu trượng nghe lệnh, ta, Triệu Thụy Miên, pháp sư tộc Chân Nhân, ra lệnh cho ngươi ban cho ta sức mạnh tối cao của Chân Nhân tộc để thu thập yêu quái. Ngay lập tức!
   
 4. 1,064
  745
  203
  Nghĩ đơn giản thôi

  Nghĩ đơn giản thôi Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  11/6/17
  Chương 3: Chân Nhân thành (1)

  Mời đọc
  Dứt lời, bốn phương tám hướng đều tỏa ra ánh sáng chói mắt. Triệu Thụy Miên nhẹ bẫng trên không trung. Chớp mắt, thay hình đổi dạng, trang phục màu tím khoác lên người, phía dưới là y phục thời Đường có khắc hoa văn của tộc Chân Nhân.

  Đường Hành Nhật Dạ thức thời bị mê hoặc bởi sức mạnh này. Rất nhanh sau đó đã bất ngờ tấn công. Ngay khi kiểu tóc của Triệu Thụy Miên đã dài ra, đong đưa như một tiểu cô nương, môi phớt màu tím hồng nhẹ.

  Cô cầm quyền trượng trong tay, lướt người bay tới. Từ đỡ đòn tới tấn công, không khi nào là lơ là, thuần thục như một pháp sư chuyên nghiệp. Chẳng trách từ đầu đến giờ vẫn luôn giả bộ. Vương An Cơ vẫn không ngờ, thì ra Triệu Thụy Miên là một pháp sư. Nếu hắn có sức mạnh như trước kia, hẳn là có thể nhận ra rồi. Hắn gắng gượng đứng dậy, nhìn cuộc chiến dường như không có hồi kết kia.

  Một pháp sư mà pháp lực như vậy xem ra cũng không tệ. Đường Hành Nhật Dạ rất nhanh đã không trụ nổi, một cước bị đạp văng ra, đụng trúng kết giới, ngã rạp xuống đất. Triệu Thụy Miên từ tốn đi lại, huơ huơ quyền trượng trong tay, hai mắt híp nhẹ:

  - Nhìn xem ngươi cũng đáng giá đấy. Bà đây sẽ thu thập, đem ngươi đi bán đi, lấy ít tiền về nấu cháo ăn. Ngoan chút đi.

  - Tha mạng. Xin cô nương tha mạng. Ta... ta không biết lại có pháp sư đi theo Vương An Cơ. Trước đây chưa từng có. Cô tha cho ta một mạng đi.

  - Được rồi, nể tình ngươi tốn chút sức. Ta sẽ bán người giá thấp một chút. - Tức thì, không để Đường Hành Nhật Dạ kịp buông lời van xin, Triệu Thụy Miên đã thu gã vào một viên cầu thủy tinh nhỏ, rồi cất vào túi.

  Kết giới lập tức biến mất. Bầu trời cũng trở về sắc đỏ hồng của hoàng hôn. Công viên vẫn vắng người như trước kia. Xe cộ mặc dù còn tấp nập nhưng đã ít hơn nhiều. Triệu Thụy Miên đi tới chỗ Vương An Cơ, trên người tản ra lớp bụi màu tím, bộ đồ trên người tan biến, trở về nguyên dạng ban đầu.

  - Đi có được không?

  - Pháp sư, diễn cũng được đấy, thích hợp đi diễn tuồng. Ta cũng bị cô lừa rồi. - Vương An Cơ vẫn ôm tay trái, ánh mắt kiêu ngạo chuyển sang hướng khác. Đời này hắn chưa từng bị lừa bao giờ. Nay có chút khó chịu, mặc dù vừa được cô cứu.

  - Tại sao ta phải khai thật với ngươi, yêu hồ? Ta vẫn muốn sống yên bình thôi. Nếu ta không ra tay, ngươi đã chết từ lâu rồi.

  - Vậy cô cút đi, đừng ở đây chướng mắt ta. Ta mắt mù mới đi theo cô. Đợi sau này ta khỏe lại, đừng hòng để ta gặp lại cô. Nếu không ta sẽ giết.

  - Hung hăng như vậy. Được, ta thành toàn cho ngươi. Chết rồi cũng đừng tìm ta làm phiền.

  Triệu Thụy Miên vốn muốn dẫn hắn đến Chân Nhân thành để hỏi xem có cách nào cho hắn lớn lại không. Ai ngờ hắn không biết tốt xấu. Vậy cô cũng không cần kiêng kị gì nữa. Triệu Thụy Miên bước vào cửa nhà kho tầng một của khách sạn Bạch Hoàng. Đặt dây chuyền trên cổ lên tường. Một cánh cửa hiện ra. Cô bước vào trong, cánh cửa dần biến mất.

  Hiện trước mắt là khung cảnh đông đúc của Chân Nhân thành, hay còn gọi là chợ Chân Nhân. Từ khi con người trở nên hiện đại, Chân Nhân thành đã xuất hiện để ẩn giấu tộc Chân Nhân ngay trong lòng thành phố. Chân Nhân thành liên tục đổi địa điểm cũng khiến cô rất phiền não. Triệu Thụy Miên cố gắng né tránh mấy gã đàn ông đen hôi đang áp giải mấy con yêu quái về phía trước.

  Rẽ trái, đi vào một khu phố hơi vắng người, hay còn gọi là phố Âm Dương. Triệu Thụy Miên mở cửa đi vào cửa tiệm cầm yêu của Liên Hương bà bà.

  - Tiểu Thụy, lâu rồi không gặp.

  - Bà bà, con đem tới cho bà mấy thứ tốt đây.

  Triệu Thụy Miên móc trong cặp ra mấy viên ngọc đỏ xanh lam thu thập được. Bà bà phối hợp, đeo một cái tròng nhỏ bên mắt phải, nheo mắt trái, cầm từng viên lên xem. Đối với trình độ xem hàng của bà bà, Triệu Thụy Miên chưa từng ý kiến. Vì vậy, trong lúc đợi, cô đi quanh cửa hàng xem một vòng.

  Làm ăn không tồi, xem ra bà bà còn giàu chán. Mấy thứ đồ chơi này, cô xem ra cũng rất thích thú, nhưng luôn không có tiền mua. Bởi vì mọi thứ ở thế giới loài người rất cám dỗ, mà lại còn đắt tiền hơn. Cho nên dù có là một pháp sư cao cường thế nào, cô thực chất cũng rất nghèo. Còn nếu so ra, cô ở Chân Nhân cũng là một đại gia đấy.

  - Tiểu Thụy, viên này, là đồ cổ đấy.

  - Đương nhiên ạ, mới thu được đấy bà bà. - Quả là tên Đường Hành Nhật Dạ đấy.

  - Tiền của cháu đây, lần sau nhớ ghé nhé.

  Triệu Thụy Miên tạm biệt bà bà. Ra khỏi cửa hàng, cô vòng sang cửa hàng đổi tiền ở phía tây. Bởi vì tiền của con người mệnh giá khác với tiền ở Chân Nhân nên luôn phải đi đổi. Mà mỗi lúc đi đổi đều phải mất thêm một khoản. Triệu Thụy Miên vì chuyện cửa hàng đổi tiền ăn chặn luôn rất chán ghét.

  Nhưng ai bảo cả Chân Nhân thành chỉ có một cửa hàng đổi tiền, ai bảo cô sinh ra đã là pháp sư. Sau đó, cô còn mua một xâu hồ lô ăn nữa. Lâu lâu đổi khẩu vị cũng rất tốt. Thời đại ở đây rất hợp với Vương An Cơ. Hắn mà ở đây thì rất tốt. Nhưng mà tại sao phải nghĩ cho hắn? Cái tên yêu hồ kiêu ngạo, cho hắn chết đi. Vẫn là hồ lô ngào đường là ngon nhất.

  - Tránh ra, tránh ra đi!

  Người người tránh sang một bên, nhường đường cho quân lính đến dán cáo trạng. Hầy, thời buổi công nghệ phát triển, ngay cả tàu vũ trụ con người cũng chế ra rồi mà cái tộc Chân Nhân nhỏ bé của cô vẫn còn dùng kiểu loa tin này. Sau khi dán cáo trạng xong, một thị vệ còn dõng dạc đọc rõ ràng thông báo. Triệu Thụy Miên chăm chú lắng nghe.

  - Nay tộc Chân Nhân đã nhận được một tin báo, bởi vì gương Định Thần đã bị giải trừ phong ấn, thu hút vô số yêu ma quỷ quái, đề nghị mọi người chú ý. Không có việc gì thì đừng nên ra ngoài. - Người nọ liếc mắt thấy Triệu Thụy Miên ngon lành ăn hồ lô, nghiêm trang nói tiếp - Tạm thời chưa xác định được thứ gì vừa thoát ra ngoài nhưng chắc chắc là một thứ vô cùng mạnh. Chân Nhân đế sẽ tìm mọi cách phong ấn lại gương Định Thần sớm nhất. Mọi người không cần quá lo lắng.

  - Vậy mà còn nói đừng ra ngoài, lại bảo đừng lo lắng, vậy là có ý gì? - Người dân xôn xao không ngớt. Kiểu thông báo nửa vời thế này chỉ giỏi làm người khác hoang mang. Thị vệ bị chỉ trích thì nói nhanh.

  - Bên cạnh đó, hoàng đế muốn mời các bị pháp sư tứ phương về hội họp nhằm tìm giải pháp. Sẽ có thưởng lớn... - Lời còn chưa nói xong, người dân là lần lượt giải tán. Triệu Thụy Miên thấy không có chuyện gì nữa thì nhún vai bỏ đi. Không ngờ vừa quay lưng liền bị thị vệ chặn lại - Thứ lỗi, mời cô nương theo ta về một chuyến.

  - Tại sao ta phải đi theo ngươi? - Nhìn theo ánh mắt của anh ta, cô nhìn xuống sợi dây chuyền Thiên Khu của mình bị lộ ra mới vỡ lẽ. Không muốn tình nguyện, lại muốn ép buộc à?

  Khi Triệu Thụy Miên đến Chân Nhân điện thì pháp sư đã ngập tràn, xếp hàng như tranh nhau mua hàng giảm giá. Thị vệ đi sau lưng cô dẫn đường cũng đã không thấy đâu. Triệu Thụy Miên nhanh chóng nhập vào hàng ngũ, lại bắt đầu nghe những lời bát quái hay ho.

  - Nghe nói, gương Định Thần sau khi giải trừ thì biến mất rồi, để lại một con yêu quái trên kia. Nhanh thôi, loài người sẽ loạn cào cào lên cho mà xem. - Pháp sư A đoán già đoán non.

  - Tôi thấy mấy người chúng ta cứ ở đây thì có sao đâu. Chết cũng đâu phải chúng ta. Chân Nhân đế đúng là muốn ra oai với những tộc khác mà thôi. - Pháp sư B mỉa mai, rõ ràng không đồng ý với cách làm của hoàng đế.

  - Ở cái thế giới bây giờ, giữ được mạng sống là tốt lắm rồi. Hơi đâu đi giúp đỡ người khác. Những kẻ nghiệp dư như chúng ta chẳng qua chỉ muốn chút tiền thưởng mà thôi. - Pháp sư C trái lại nhân cơ hội này mà kiếm tiền.

  - Tuần trước có một trên pháp sư tu luyện từ trên núi xuống, nói là mơ thấy huyền cơ ở thế giới loài người. Mơ mơ màng màng đi ra ngoài kia rồi, đến bây giờ vẫn còn chưa thấy về. - Pháp sư A sợ chết, còn run rẩy kể lại.

  - Chết rồi. Về thế nào nữa? - Pháp sư C thấp giọng.

  - Hừm. Hỡi những pháp sư cao cường của tộc Chân Nhân... - Hoàng đế đứng trên cao hắng giọng - Nay chúng ta đang phải đối mặt với một thử thách lớn chưa từng có. Đó là chiếc gương Định Thần đã bị giải phong ấn. - Ngừng một lúc, hoàng đế quan sát sắc mặt của mọi người rồi nói tiếp - Như các vị đã biết, gương Định Thần là một bảo vật vô giá thời cổ xưa của giang hồ. Là bảo bối mà bậc trưởng bối của pháp sư thu phục yêu quái. Năm xưa, ông đã phong ấn một con yêu tinh trong đó.

  - Nay, không biết tại sao lại bị giải trừ. Yêu tinh thoát ra ngoài đã không nói, còn hại biết bao yêu ma quỷ quái hội tụ nhằm tiêu diệt gương Định Thần, như vậy bọn chúng sẽ mãi mãi không có mối đe dọa. Trước kia, một mặt vì sợ uy lực của gương Định Thân, một mặt vì bọn chúng e ngại sức mạnh của con yêu tinh trong đó nên không dám lại gần. Gương Định Thần vì vậy mà cũng bị thất lạc.

  Hoàng đế thở dài một hơi:

  - Vì vậy, con yêu tinh kia có thể tốt, mà cũng có thể xấu. Quan trọng nhất là, nếu bọn chúng hợp lực lại còn có thể tấn công Chân Nhân thành của chúng ta.

  - Sao có thể như vậy?

  - Chẳng phải nói kết giới của chúng ta mạnh nhất sao? Chưa từng ai phá được. - Pháp sư B.

  - Vì vậy mới nói, nhiệm vụ lần này liên quan đến vận mệnh của cả Chân Nhân tộc. Các vị pháp sư hãy cố gắng hết sức. Xin hỏi, còn ai có ý kiến gì không?

  Bên dưới im lặng hồi lâu. Không có ai trả lời. Hoàng đế vừa mỉm cười lập tức bên dưới dồn sang một bên.

  - Xin lỗi, xin nhường đường. - Triệu Thụy Miên chậm chạp cất bước. Nhìn Chân Nhân đế chân chân thật thật đứng trước mặt mình, Triệu Thụy Miên có một cảm giác thật vinh dự. Quả nhiên ăn nhiều đồ bổ, già rồi vẫn đẹp lão - Tham kiến hoàng đế, thảo dân là Triệu Thụy Miên. Muốn hỏi ngài một câu.

  - Ngươi hỏi đi.

  - Chẳng hay, ngài dự định có kế sách gì không?

  - Ta đương nhiên có tính toán, sau khi ghi danh xong, các pháp sư lập tức phân chia theo nhóm, nằm vùng rộng rãi, có thể nhanh chóng tra ra manh mối của chiếc gương Định Thần.

  - Vậy thần xin hỏi câu cuối cùng. Hiện tại, thần có thể đi được chưa?
   
 5. 1,064
  745
  203
  Nghĩ đơn giản thôi

  Nghĩ đơn giản thôi Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  11/6/17
  Chương 4: Chân Nhân thành (2)
  Mời đọc
  - Ngươi không phải đến để ghi danh nhận thưởng à?

  Trong mắt Triệu Thụy Miên thoáng qua tia khinh thường. Hừ, bà đây thèm đi làm những chuyện tầm thường này sao? Số tiền bà đây kiếm trong một năm cũng dủ sống ở Chân Nhân thành vài năm rồi. Ta cũng được coi là đại gia đấy nhé.

  - Xin thứ lỗi cho thần. Thần không có hứng thú.

  - Chẳng hay, ngươi muốn nhiều tiền hơn?

  - Vấn đề không phải tiền bạc. Mà là... mà là thần sợ mình không có đủ năng lực để hỗ trợ, sợ làm vướng chân những người khác. - Thị vệ lúc nãy nhíu mày, đến cạnh hoàng đế, nhìn cô gay gắt.

  - Bẩm hoàng đế. Kẻ này vốn muốn trốn tránh nhiệm vụ. Ban nãy nếu thần không chặn đường cô ta lại, có lẽ cô ta đã bỏ đi rồi. Ngươi thân là pháp sư, xã tắc đang gặp nguy thì dửng dưng bỏ đi. Đáng mặt pháp sư sao?

  - Cái đầu ngươi! - Triệu Thụy Miên bây giờ cũng không chịu khúm núm cúi đầu nữa mà ngẩng lên, chỉ tay vào mặt thị vệ kia, giọng nói chua ngoa - Đúng là gần mực thì đen, hoàng đế bên cạnh ngươi bị ngươi nói cho u mê rồi. Ta không có trách nhiệm thì sao? Vậy ngươi nói, ngươi là quân lính Chân Nhân, người ta đỡ đẻ ngươi cũng đi theo à?

  Toàn thành điện bị sốc trước lời nói thô tục của Triệu Thụy Miên, nhốn nháo hẳn lên. Nào là mất mặt, nào là xấu hổ cho giới pháp sư, nào là hỗn xược, trước mặt vua lại dám chỉ chỏ này nọ, ăn nói ngông cuồng. Chân Nhân đế đã hoàn toàn hóa đá. Từ lúc lên ngôi đến nay có lẽ cũng chưa từng có người ăn nói láo xược với ông như vậy, nhất thời ngây ngốc.

  Thị vệ thấy vậy thì mặt mày đỏ gay đỏ gắt, hận không thể rút đao ra.

  - Ngươi... ngươi ăn nói hỗn xược. Có phải muốn đầu rời cổ sớm không?

  - Ngươi chém đi, chém liền luôn cũng được. - Triệu Thụy Miên càng nói càng hung hăng, đưa cổ ra khiêu khích. Thị vệ nọ nắm chặt vỏ kiếm đến nổi gân xanh - Ngươi chém chết ta rồi, cư dân Chân Nhân sau này cũng sẽ theo ngươi xuống mồ. Ngươi tưởng thế giới loài người, muốn tới là tới, muốn đi là đi sao? Không khéo còn bị cảnh sát bắt cả lũ bây giờ.

  - Cảnh sát? Cảnh sát là cái gì mà dám bắt chúng ta?

  - Pháp sư chúng ta há lại để loài người yếu ớt bắt được sao?

  Chỉ có Chân Nhân đế vừa nghe được những lời kia đã chấn động. Lập tức khoác tay cho thị vệ lùi xuống, kích động chạy xuống túm lấy Triệu Thụy Miên.

  - Triệu Thụy Miên, nghe ngươi nói vậy thì chắc đã từng đến đó rồi. Ngươi nói xem, có cách nào... - Triệu Thụy Miên hừ lạnh, rũ bỏ tay hoàng đế xuống, chỉnh lại áo mũ. Đảo mắt nhìn những gương mặt ngơ ngác của các pháp sư khác mà thấy số phận pháp sư thật là bi đát. Nhưng mà coi như cô từ bi, sẽ nói một chút hiểu biết của mình.

  - Các người có còn nhớ, từ khi con người phát triển, cải tiến, tộc Chân Nhân chúng ta chia làm hai phe. Một phe vẫn kiên quyết giữ vững lập trường cùng chung sống với loài người như trước kia. Còn một phe thì không muốn, nói không thể hòa nhập nên mới lập ra Chân Nhân thành bây giờ. Gia đình ta là một trong số những người còn sống ở thế giới loài người cho đến nay.

  - Thật... thật sao?

  - Đúng vậy. Chúng tôi đã bị vứt bỏ đi, chết cũng nhiều, mất tích cũng nhiều. Cuối cùng cũng tìm được cách hòa nhập với con người. Con người 300 năm trước và bây giờ hoàn toàn khác nhau. Nếu hoàng đế ra ngoài bên kia, cùng lắm cũng chỉ là một đại tư sản, chức vụ giống như quan thường vụ mà thôi. Ngài khẳng định cho bọn họ chút tiền thì bọn họ có thể sống sót được sao?

  - Tuổi thọ con người ngắn hơn chúng ta rất nhiều. Còn chúng ta thì lại không già đi, qua một thời gian phải chuyển nơi sống, hoặc là tự lập bia cho mình. Nếu như bị nghi ngờ là yêu quái thì sẽ bị cảnh sát bắt đi. Cảnh sát cũng giống như quân lính mà thôi. Tệ hơn là bị bắt đi làm vật thí nghiệm. Bị tiêm đủ thứ thuốc vào người, lóc da, nạo thịt, cho đến khi tìm được thứ làm cho bọn họ sống thọ như chúng ta thì thôi.

  Thấy mọi người bắt đầu hoang mang, cô mỉm cười. Đúng vậy, muốn cô hợp tác với đám gà mơ này để ra ngoài kia bắt quái ư? Cô thà ăn chay.

  - Nhưng chúng ta là pháp sư, pháp sư thì có pháp thuật, không sợ bọn họ. - Pháp sư A cố cãi.

  - Đúng đấy. Cô quá coi trọng con người rồi. Chung quy bọn họ vẫn sợ quỷ thôi.

  - Con người ấy à? Thần cũng không sợ, đừng nói là pháp sư. Vũ khí hạt nhân của họ có thể tiêu diệt toàn bộ Chân Nhân thành của chúng ta trong vài giây, chỉ bằng một cái nhấn nút. Các người đừng vọng tưởng có thể làm gì được họ. Cách duy nhất chính là an phận thủ thường sống cho qua ngày. Còn, nếu các người chưa tìm hiểu gì mà đã đến đó, nói không chừng còn tưởng là người điên mà giam vào trại tâm thần cả đời. Đại loại là, không được đâu.

  Hoàng đế trầm ngâm một hồi. Tính nhẩm trong tay, nhất thời rơi vào trạng thái trầm mặc. Bọn pháp sư cũng không dám nói nhiều. Những lời Triệu Thụy Miên nói thì hiểu được nửa. Nói ra thì thật hổ thẹn, bọn họ còn thua cả đứa trẻ mới chào đời. Đến khi thị vệ khẽ gọi thì hoàng đế mới hoàn hồn. Ông ta vút cằm một cái, vẫn cười đạo mạo.

  - Triệu pháp sư, nghe cô nói vậy, chắc hẳn là am hiểu rất nhiều. Hay là, cô dạy bọn họ một chút. Tốn bao nhiêu tiền cũng được. Bằng không, cô đi thăm dò thử đi.

  - Không được. Chuyện này không có khả năng. - Triệu Thụy Miên hơn nữa còn mơ hồ cảm thấy chuyện này liên quan đến tên người kiến kia và cái gương nhỏ ở nhà mà cô mua từ một bà lão vô danh bên đường. Nghĩ kĩ lại, đêm đó, bà lão kia vô cùng kì quái.

  - Hỗn láo, đây là hoàng đế ra lệnh cho ngươi. Ngươi đang kháng lệnh đấy sao? - Thị vệ lại một lần nữa buộc tội cô.

  - Ừ đấy, ta kháng lệnh đấy. Có ngon thì giết ta đi, giết đi! Cổ này.

  - Đừng tưởng ra không dám làm gì.

  - Được rồi, ngươi nói bớt vài câu đi. Triệu pháp sư, nể mặt ta, cô về suy nghĩ cho cẩn thận vài ngày. Có điều kiện gì thì cứ nói với ta.

  - Được rồi, vậy thần đi trước. - Xem như hoàng đế này còn biết thức thời, chẳng giống tên thị vệ ngang ngược kia.

  Triệu Thuỵ Miên vội vã bước ra từ khách sạn Bạch Hoàng. Bên ngoài vừa ẩm vừa lạnh như vừa dứt một cơn mưa lớn. Mặc dù vậy, cô vẫn băng băng qua đường, càng nghĩ càng sợ. Nếu đúng thật giống như cô suy đoán, vậy chiếc gương cô mua bừa bên đường chính là bảo vật thiên hạ đấy sao? Còn tên người kiến cô vừa vứt ngoài công viên bỏ mặc sống chết lại là yêu tinh có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của cả Chân Nhân tộc sau này?

  Có đánh chết cô cũng không dám tin. Bởi vì hoang mang cho nên mới dám mạnh miệng gia hạn với hoàng đế. Nếu lỡ như, chỉ là lỡ như tên kia đã chết rồi thì sao? Cô đi vào trong Chân Nhân thành cũng đã một ngày một đêm rồi.

  Càng nghĩ, bước chân của cô càng nhanh hơn. Triệu Thụy Miên vừa chạy, tay lấy sợi dây chuyền trong cổ áo ra, lẩm bẩm thần chú. Sợi dây chuyền bỗng hóa thành quyền trượng. Triệu Thụy Miên lại khoác lên người chiếc áo bào màu tím. Phất một cái, áo bào biến thành đôi cánh, che mưa bay lất phất phía trên.

  Triệu Thụy Miên ước tính quãng đường đến công viên, cô nhảy lên quyền trượng. Tốc độ phóng đi nhanh như gió, người đi bên đường chỉ tưởng là một con chó vừa chạy qua.

  Công viên tối mịt, vẫn không có người. Nhưng để tìm một sinh vật nhỏ bé như vậy, trong lúc không có đèn đường, trời lại bắt đầu mưa lớn. Ông trời đúng là muốn trừng phạt cô mà. Triệu Thụy Miên cầm quyền trượng, đầu bên kia gậy phát sáng. Cô bắt đầu soi đường tìm người.

  Cho dù có tìm mãi cũng không thấy. Triệu Thụy Miên sử dụng khứu giá đặc biệt của mình. Nhưng đáng tiếc tên người kiến kia quá nhỏ bé, mùi cũng không nghe ra. Trái lại mùi chó hoang lại nhiều vô kể. Chó hoang?! Triệu Thụy Miên bán mạng chạy theo mùi chó, quả nhiên phát hiện một bầy chó hoang đang gặm nhắm thứ gì đó, không phải là hắn ta chứ?

  - Trời đất, mấy con chó này... cũng quá biến thái rồi.

  Thấy có ánh sáng gay gắt chiếu tới, mấy con chó đề phòng lùi ra sau. Lúc Triệu Thụy Miên "nhặt" được hắn thì Vương An Cơ đã trong tình trạng tình trạng lõa thể không một mảnh vải che thân. Chả là đồ có sắc đỏ thì rất luôn hấp dẫn đối với mấy con chó. Chúng không ăn luôn hắn là đã may lắm rồi.

  Nếu Vương Hầu đại nhân biết mình bị một đám chó cưỡng gian thì chắc chắn sẽ tức long trời lở đất. Vương An Cơ tung hoành thiên hạ, chưa từng bại dưới tay ai cũng có ngày suýt bị chó ăn thịt. Nghĩ lại vẫn còn thấy nhục nhã. Tốt nhất là không nên nói gì tránh gây tổn thương tinh thần cho hắn.

  - Ngươi tỉnh rồi? Ăn chút cháo đi. - Triệu Thụy Miên rất có lòng, sáng sớm nấu cháo, băm thịt bò thật nhỏ, còn đi siêu thị mua mấy đồ chơi làm bếp để phù hợp với kích cỡ hiện tại của Vương An Cơ.

  Vương An Cơ đương nhiên nhớ rõ tối qua xảy ra chuyện gì, hắn cũng không muốn nhắc lại ký ức tối tăm đó. Hắn quấn chăn khắp người, bưng tô cháo bằng nhựa, chậm rãi cho vào miệng mà không nói một lời.

  Triệu Thụy Miên lẳng lặng khép cửa lại. Có lẽ hắn cũng không muốn nhìn thấy mặt cô. Mà cũng đúng là như vậy. Vương An Cơ vừa ăn vừa quan sát trong phòng. Rõ ràng là phòng của Triệu Thụy Miên. Tấm bình phong vẽ một bức tranh thủy mặc đặt ngay trước ban công, che đi ánh nắng buổi sáng, cũng làm sáng lên bức họa.

  Còn hắn, đang nằm trên một tấm nệm, mà đúng hơn là một cái hộp giấy có lót vải ở trong. Xem ra cũng có tâm, không vứt bừa bãi ở đâu đó. Đang nghĩ đến việc nên bắt đầu hồi phục công lực thế nào thì Triệu Thụy Miên mở cửa bước vào.

  - Ngươi uống cái này đi. Đây là đan dược mà ta mua được ở Chân Nhân thành. Chẳng phải ngươi nói mình bị phong ấn rất lâu nên mất gần hết sức mạnh sao? Nay còn bị trọng thương, coi như chừng thành phế nhân đấy.

  Triệu Thụy Miên đã nghiền nhỏ ra rồi. Vương An Cơ há miệng, thuốc tự động chạy vào miệng hắn. Vương An Cơ vận công. Áo bào đỏ lại xuất hiện một lần nữa phấp phới. Da mặt hồng lên một chút.

  Triệu Thụy Miên chăm chú nhìn hắn khôi phục pháp lực. Thực sự tò mò lai lịch người này. Nhưng mà quan trọng trước nhất là phải nhanh chóng nịnh nọt hắn để hắn không phát điên lên mà giết chết cả Chân Nhân tộc. Ngay hôm nay nhất định phải đưa hắn cùng với cái gương chết tiệt kia đến Chân Nhân thành để Chân Nhân đế phong ấn hắn lại một lần nữa.

  Nhưng mà... Triệu Thụy Miên đưa mắt nhìn Vương An Cơ. Cảm thấy có chút hối lỗi. Hắn mới vừa được giải thoát ra ngoài. 300 năm, hắn bị nhốt 300 năm đó. Bây giờ lại lừa vào một lần nữa. Rồi sau này, sau này cũng sẽ có người làm vậy. Hắn sẽ bị phong ấn cả đời sao?
   
 6. 1,064
  745
  203
  Nghĩ đơn giản thôi

  Nghĩ đơn giản thôi Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  11/6/17
  Chương 5: Chân Nhân thành (3)

  Mời đọc
  - Sao cô nhìn ta với ánh mắt như vậy?

  - Không, không có gì. Nếu ngươi đã khỏe rồi. Ta muốn đưa ngươi đến một nơi này, chắc ngươi sẽ tìm được cách cứu mình.

  - Tốt vậy à? - Hắn nhìn cô bằng ánh mắt ngờ vực lạnh lẽo. Triệu Thụy Miên thoáng lạnh sống lưng, cô gượng cười.

  - Đương nhiên rồi. Ta vốn định đưa ngươi đi từ sớm, mà lúc đó ngươi đuổi ta đi.

  - Vậy đi, ngay bây giờ.

  - Cũng được.

  Chết sớm siêu linh sớm. Triệu Thụy Miên đưa hắn đến Chân Nhân thành qua khách sạn Bạch Hoàng. Nhìn thấy một thế giới cổ đại nằm ngay trong lòng thành phố, Vương An Cơ không khỏi bất ngờ, nhưng cũng rất phấn chấn.

  - Ngươi... rất vui sao?

  - Vui hơn ở cái thế giới xa lạ kia.

  Cũng đúng, Chân Nhân thành chính là hiện tại 300 năm trước mà. Triệu Thụy Miên không nỡ cắt ngang cảm xúc đang dâng trào của hắn. Đuôi mắt hắn rõ đang cong lên.

  - Đi thôi, ta dẫn ngươi đi gặp một người. - Vương An Cơ ngồi trên vai Triệu Thụy Miên, được cô dẫn đi vào Chân Nhân điện, nơi mà hoàng đế và hàng trăm thị vệ đang chờ đợi sẵn.

  - Hoàng đế của cô canh phòng nghiêm ngặt thật đấy. Bọn họ thấy ta cũng không sợ.

  Triệu Thụy Miên dừng chân, đặt Vương An Cơ xuống đất. Cho dù nhỏ bé, phải ngẩng cổ lên nhìn người khác nhưng hắn vẫn toát ra vẻ cao ngạo của bậc đế vương. Chân Nhân đế nhìn thấy Vương An Cơ, vẫn rất đề phòng. Triệu Thụy Miên lấy chiếc gương từ trong túi ra, đưa cho thị vệ. Hoàng đế đứng từ rất xa để quan sát.

  Ngay từ đầu Vương An Cơ đã cảm thấy rất lạ lùng. Cho đến khi nhìn thấy gương Định Thần, hắn mới hoàn hồn, phất áo bay lên không. Đám thị vệ bấy giờ đã phục kích ngay trong điện, đao kiếm lập tức rút ra bao vây.

  - Cô... cô lừa ta.

  Vương An Cơ nghiến răng, sức lực mới phục hồi hiện tại không cho phép hắn bay lâu. Thị vệ đông như vậy, lại có gương Định Thần. Một tên thị vệ lao tới, Vương An Cơ vì né tránh mà bay thấp xuống. Cứ như vậy, lợi dụng thân hình nhỏ bé, Vương An Cơ luồng lách khắp nơi. Gương Định Thần khó có thể chiếu trúng. Triệu Thụy Miên rối rắm nhìn cục diện. Lòng cô nóng như lửa đốt.

  Hoàng đế phía trên đã không còn kiên nhẫn, lập tức hạ lệnh:

  - Giết nó đi! - Lệnh vừa ra, đao kiếm chăm chăm đâm về phía hắn. Triệu Thụy Miên nhăn mày, nhân lúc hỗn loạn mà chạy đến trước mặt hoàng đế.

  - Hoàng đế, ông nói... ông nói chỉ phong ấn hắn thôi mà, không được giết hắn.

  - Như vậy có gì khác nhau đâu. Ngươi tránh ra, đừng cản trở. Trẫm nói cho ngươi biết, đây là vận mệnh của cả Chân Nhân tộc. Nhiệm vụ ngươi tới đây là hết rồi.

  - Lão già thối. Ông nói không giữ lời. - Triệu Thụy Miên không thèm nói lí lẽ. Môi cô sắp cắn đến mức bật máu. Vương An Cơ sắp không xong rồi. Hắn sẽ chết sao? - Lãi hoàng đế, nếu ông đã không giữ lời... - Triệu Thụy Miên lấy dây chuyền trong cổ ra. Hoàng đế thất kinh.

  - Triệu Thụy Miên, ngươi định làm gì?

  - ... Đừng mong ta giữ lời. - Cô đặt dây chuyền trước ngực - Thiên Khu trượng nghe lệnh, ta, Triệu Thụy Miên, pháp sư tộc Chân Nhân, ra lệnh cho ngươi ban cho ta sức mạnh tối cao của Chân Nhân tộc để thu thập yêu quái. Ngay lập tức!

  Đám thị vệ đang hăng say đâm chém thì tất cả bị hất tung ra một bên. Vương An Cơ thừa lúc dùng chút sức lực cuối cùng bay ra ngoài.

  - Triệu Thụy Miên! Người đâu, bắt giam cô ta lại cho ta. - Hoàng đế gào thét ra lệnh. Nhưng Triệu Thụy Miên há nào để cho lão ta muốn làm gì thì làm. Cô phất tay một cái, áo bào tím đã hòa vào trong gió. Cuốn đi - Người đâu, người đâu. Lập tức đóng tất cả cửa thành lại, ngay cả một con ruồi cũng không được lọt. Phát lệnh truy nã hai người kia cho ta. Mau lên!

  Hoàng đế tức giận đến mức lật đổ cả bàn công văn. Vương An Cơ sau khi chạy thoát thì núp vào một căn miếu hoang gần đó. Chắc chắn trong tối hôm nay sẽ phát lệnh truy nã xuyên đêm. Nay trên người hắn lại mang theo thương tích, không thể làm được gì. Vương An Cơ tạo một ngọn lửa nhỏ để sưởi ấm.

  Không ngờ hắn lại một lần nữa bị Triệu Thụy Miên lừa. Thế nhưng điều hắn càng không ngờ tới là cô ta dám phản lại lệnh của hoàng đế. Đó là tội khi quân, sẽ bị xử chém. Cô ta không sợ hay sao? Mặc kệ đi. Bây giờ hắn lâm vào tình trạng thế này cũng không còn tâm trạng nghĩ tới người khác.

  Tất cả pháp sư trong Chân Nhân thành đều được lệnh dốc hết sức lần theo dấu vết của Triệu Thụy Miên và Vương An Cơ. Tuy vậy, Triệu Thụy Miên thì có phần chật vật hơn, chạy trốn cả đêm.

  Tên hoàng đế đúng là nham hiểm, hạ lệnh đóng tất cả cửa thành. Lão biết một khi cô thoát ra ngoài sẽ không bao giờ bắt được nữa. Vấn đề là, Vương An Cơ bây giờ sống chết không rõ. Cô nắm chặt gương Định Thần trong tay. Trong lúc hỗn loạn, cô đã cướp nó từ tay thị vệ kia. Có được thứ này, bọn họ sẽ không dám làm gì cô. Qua đêm nay, cô nhất định sẽ đi tìm Vương An Cơ.

  - Tìm kĩ bên này cho ta. - Đám thị vệ lục đục chạy đi lùng sục khắp nơi. Đám pháp sư thì ngày đêm bay lơ lửng trên trời thay phiên nhau. Kiểu này có muốn đi ra ngoài cũng khó chứ đừng nói đi tìm người.

  - Tướng quân, ở bên kia phát hiện có người khả nghi. - Pháp sư B chỉ về hướng căn miếu nhỏ. Chân Nhân Chiêu Minh nheo mắt, mũi thoang thoảng ngửi thấy mùi củi đốt.

  - Các người qua bên kia đi. Để bên này cho ta.

  - Vâng. - Pháp sư B không có ý kiến, kéo một đám người đi qua hướng ngược lại. Chân Nhân Chiêu Minh giữ chặt đao bên hông, khẽ khàng đi vào trong căn miếu.

  - Cuối cùng cũng tìm được ngươi rồi.

  Căn miếu nhỏ như vậy, không quá khó để tìm người. Nghe tiếng động, Vương An Cơ lập tức mở mắt, tay phóng quả cầu lửa. Chân Nhân Chiêu Minh nhanh tay dùng vỏ kiếm đỡ lấy.

  - Là ta. Triệu Thụy Miên đây.

  - Hừ. Ai biết ngươi là thật hay giả. Lại muốn lừa ta nữa à?

  - Thật mà. Lần này không lừa ngươi nữa đâu. Nói đúng hơn, lão hoàng đế kia lừa ta. Bây giờ ta cũng bị truy nã rồi, chúng ta mau tìm cách ra ngoài nếu không đầu không giữ được đâu.

  - Tại sao ta phải tin ngươi? Triệu Thụy Miên, nếu bây giờ ngươi cứu ta. Đợi sau này ta mạnh lên, sẽ lập tức giết ngươi đấy.

  Triệu Thụy Miên sững người một hồi. Nội tâm đấu tranh dữ dội. Dẫu sao người bắt đầu chuyện này cũng là cô. Nếu hắn chết, cô sẽ áy náy cả đời. Chuyện sau này, để sau này tính vậy.

  - Đừng nói nhiều. Thị vệ sắp đuổi đến nơi rồi, mau nhảy vào đây. Ta chưa nói thì không được ra.

  Vương An Cơ nhảy vào cái túi gấm đeo bên hông của Chân Nhân Chiêu Minh. Bên trong kì thực là một kết giới ảo, phòng ốc, đồ dùng đều được xếp ngăn nắp. Thì ra Triệu Thụy Miên đã có chuẩn bị sẵn rồi. Hắn đi một vòng quanh phòng, toàn là những thứ linh tinh không cần thiết. Bỗng hắn thấy có lọ thuốc đề chữ "Dành cho người kiến. Hồi phục công lực".

  Cho hắn? Vì sao cứ phải gọi hắn là người kiến? Hắn có tên mà. Vương An Cơ nuốt viên thuốc vào bụng. Cả ruột gan đều nóng phừng phừng. Hắn thấy đầu óc xâm xoàng. Không phải Triệu Thụy Miên lại lừa hắn nữa đấy chứ.

  - Triệu Thụy Miên, ngươi chạy không thoát đâu. Mau nộp Vương An Cơ và gương Định Thần ra đây. Hoàng đế sẽ tha mạng cho ngươi.

  Triệu Thụy Miên nhíu mày. Phát hiện cũng nhanh quá, lại trong thời gian ngắn tập hợp được tất cả thị vệ và pháp sư. Tên này không tồi. Đã vậy, cô cũng không cần diễn nữa.

  - Ngươi thật sự nghĩ ngươi lừa được bọn ta hay sao? Ta chỉ muốn bắt cá mè một lưới mà thôi.

  - Tên thị vệ đáng ghét. Cho đến chết ngươi vẫn muốn làm con chó cho lão hoàng đế kia phải không?

  - Hỗn láo. Ta xem ngươi hết thuốc chữa rồi. Vậy đừng trách ta vô tình.

  Triệu Thụy Miên lập tức làm phép, phân thân ra thành mười nhân bản. Đám thị vệ vất vả đánh trả. Đám pháp sư càng bận rộn hơn. Chiêu thức của Triệu Thụy Miên cực kì quái đảng. Khác với tất cả pháp sư. Đó là vì cô ta sống ở thế giới loài người ư? Dần dần, những nhân bản của Triệu Thụy Miên biến mất. Chân Nhân Chiêu Minh tìm người thật thì đã chẳng thấy ai. Chỉ còn một đám người ngơ ngác nhìn nhau.

  - Chết rồi. Bị trúng kế rồi.

  - Bọn họ biết mình bị trúng kế, chẳng lẽ ta không biết hay sao?

  Triệu Thụy Miên hào hứng bước ra khỏi khách sạn Bạch Hoàng. Mặt trời đã lên đến đỉnh đầu. Đã một ngày trời rồi cô không ăn uống gì. Vì vậy cô ghé vào một tiệm gà rán gần đó. Sau đó, Triệu Thụy Miên đến siêu thị mua ít đồ rồi mới về nhà. Tắm rửa, ngủ nghỉ. Đến khi tỉnh lại đã là sáng hôm sau. Chạy trốn ròng rã một đêm làm cả người cô như bị rút hết xương.

  Triệu Thụy Miên tính nhẩm thời gian, chắc cũng đã đủ rồi. Cô lấy túi gấm, đổ ra bàn. Vương An Cơ bây giờ cả người nóng bừng, ngồi xếp bằng ở đó không nhúc nhích, còn tưởng hắn chết rồi cơ. Ai ngờ Vương An Cơ đột nhiên mở mắt, đánh cho cô một chưởng vào mặt. Uy lực thật lớn, cô bắt đầu muốn khóc. Triệu Thụy Miên xoa trán.

  - Đau thật đó.

  - Biết đau là tốt. Cô lại cho ta uống cái gì nữa? - Hắn thu tay lại. Cô chu mỏ, vất vả lắm mới tìm được thuốc quý về cho hắn lại bị cho là thuốc độc. Nhìn công lực của hắn bây giờ mà xem, nếu như trở lại lúc trước không biết sẽ đáng sợ thế nào nữa. Cô dù sao cũng chỉ là một pháp sư nhỏ bé thôi mà.

  - Trên đời không tìm được viên thứ hai đâu. Là ta xin của Liên Hương bà bà đấy.

  - Liên Hương bà bà nào?

  - Là Liên Hương bà bà ở tiệm cầm yêu. Viên này chính là máu của chín loại yêu quái kết thành. Còn gọi là Cửu huyết thạch, khôi phục công lực cho yêu hồ cực tốt.

  - Chỉ cho yêu hồ?

  - Chỉ cho yêu hồ.

  - Làm sao cô nhìn ra ta?

  - Ta ngửi thấy mùi yêu hồ trên người ngươi.

  - Sau này đừng gọi bậy bạ nữa. Ta có tên, gọi là Vương An Cơ.

  - Vương An Cơ, ta phát hiện ra ta sống 300 năm rồi cũng không biết ngươi. Thì ra lúc ta sinh ra thì ngươi đã bị phong ấn rồi.

  - Cô già vậy rồi? 300 tuổi?

  - Này, so với ngươi thì ta chỉ là một cô thiếu nữ thôi đó. Ngươi mấy tuổi rồi? Chắc cũng ngàn tuổi. - Cô bĩu môi.

  Vương An Cơ không thèm nói chuyện nữa. Mặc dù sức mạnh cũng coi như là khôi phục nhưng tất nhiên vẫn chưa bằng trước kia. Đặc biệt với thân hình nhỏ bé này thì rất hạn chế. Phải tìm cách ngay mới được.
   
 7. 1,064
  745
  203
  Nghĩ đơn giản thôi

  Nghĩ đơn giản thôi Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  11/6/17
  Chương 6: Gặp gỡ Đặng Vân Du (1)

  Mời đọc
  Liễu Ly Châu đi cùng bạn bè đến căn tin ăn bữa trưa. Không ngờ đang muốn tìm một bàn trống lại thấy Triệu Thụy Miên ngồi một mình một bàn. Liễu Ly Châu mặt mày rạng rỡ kéo đám bạn đi tới.

  - Chào Thụy Miên, tôi ngồi đây được không?

  Triệu Thụy Miên đang chăm chỉ ăn cơm của mình thì ngẩng mặt lên. Tưởng ai, hóa ra là tình địch trăm năm. Bạn bè Liễu Ly Châu đa số đều là người có gia cảnh bình thường, chẳng qua cũng có chút dễ nhìn giống như cô ta. Thấy Triệu Thụy Miên sắc mặc âm u thì có người kéo Liễu Ly Châu:

  - Hay là thôi đi Tiểu Châu. Người như cô ta vẫn không nên day dưa.

  - Không sao đâu mà. Thụy Miên đâu có làm gì chúng ta.

  - Cũng được. Ngồi xuống đi.

  Ai ngờ tai chưa nghe được câu cảm ơn, cả người Liễu Ly Châu đã úp lên bàn ăn, chén canh của Triệu Thụy Miên làm ướt sũng ngực cô ta, một chút nước canh còn làm bẩn áo Triệu Thụy Miên. Liễu Ly Châu giống như bị tạt một đống cám heo lên người.

  - Ai da, Tiểu Châu sao vậy? Ướt hết người rồi.

  - Triệu Thụy Miên, cậu thật quá đáng. Không muốn ngồi chung thì thôi, sao lại cố tình gạt chân Tiểu Châu chứ?

  - Tiểu Châu có sao không? Chúng ta nhường nhịn cậu ta lâu rồi. Cậu định cứ để mình bị bắt nạt vậy à?

  Triệu Thụy Miên cười lạnh trong lòng. Rút khăn lau sơ áo. Loại kịch bản đổ tội này cô thấy quen mắt rồi, cảm xúc cũng không còn mới mẻ. Càng không muốn phí lời giải thích.

  - Này, cậu không nói tiếng giải thích nào sao? Ít nhất cũng phải xin lỗi chứ.

  - Tại sao tôi phải xin lỗi? Làm ra chuyện là các người mà. - Hừ, chị này hơn các người cả 300 tuổi nhé. Lúc chị này còn đang phơn phởn thì bà cố nội của cô còn chưa ra đời đâu. Lấy cái gì mà cô phải nhún nhường trước cô ta chứ.

  - Triệu Thụy Miên, cô thật quá đáng. Đừng ỷ thế hiếp người nữa. - Có tiếng người từ xa quát.

  - Tôi ức hiếp người? Anh chứng kiến tôi làm nhục cô ta sao? - Triệu Thuỵ Miên thấy anh thì càng cãi lớn.

  - Tôi đứng từ xa đã thấy hết những gì cô làm rồi. - Điền Định Siêu sắc mặt khó coi. Một tay đỡ lấy Liễu Ly Châu, một tay chỉ vào mặt Triệu Thụy Miên.

  - Đúng vậy, Cả cái trường này có ai mà không biết. Cậu vì ghen tỵ với Liễu Ly Châu nên mới hại cậu ấy hết lần này đến lần khác. - Những người còn lại bắt đầu công kích.

  - Coi như Điền Định Siêu là của cậu. Tiểu Châu của chúng ta đâu có giành giật gì. Là cậu tự đố kị, bị bỏ rơi cũng đáng.

  Điền Định Siêu không ngờ câu chuyện lại đột nhiên lái sang hướng khác, có phần không thích ứng được. Chân mày lại càng cau chặt.

  - Thôi mà, cậu ấy đã nói không cố ý. - Liễu Ly Châu cố gắng hóa nhỏ mọi chuyện. Nháy mắt, Triệu Thụy Miên cười càng tươi, mà càng tươi lại càng đáng sợ.

  - Nếu không phải vì Điền Định Siêu thích con tiểu bạch kiểm này, thích vẻ mặt trong sáng của nó, tôi cũng chẳng hơi sức đâu mà quan tâm. Tình đầu tình cuối gì thì cũng như nhau thôi. - Triệu Thụy Miên ung dung vắt chéo chân. Trong túi áo lại ló ra vạt áo màu đỏ, còn bụng cô thì không ngừng nóng lên. Con yêu hồ này lại muốn giở trò gì đây.

  - Nếu các người muốn đến với nhau cũng được. Tôi không có ý kiến. Liễu Ly Châu, cô còn muốn thế nào? Cô muốn Điền Định Siêu vì thương hại mà quan tâm đến cô sao? Chiêu này của cô xưa rồi. Điền Định Siêu vốn là một tên mọt sách ngây thơ, hắn sẽ vì cô mà buông bỏ tất cả, nhưng sẽ không vì cô yếu đuối mà thương hại. Đây coi như là lần cuối cùng tôi cảnh cáo các người. Thấy tôi từ xa thì nên tránh xa một chút. Đừng đến lúc đó sắp chết lại đem cục lửa ném sang cho tôi. Tôi sợ nóng lắm, giữ không nổi.

  Triệu Thuỵ Miên hoàn toàn gạt bỏ tất cả. Xem như mấy ngày trước, người mà khóc lóc tỉ tê kia không phải là cô. Triệu Thuỵ Miên bây giờ lạnh lùng như đá tảng, ăn nói vẫn cay nghiệt như vậy, vẫn chọc cho người ta tức điên.

  Cô căn bản không phải đang tỏ vẻ mà là thật sự không có tâm tư để ý tới. Đau lòng thì cũng đau lòng rồi, khóc thì cũng khóc rồi. Điền Định Siêu sẽ vì cô mà nói câu xin lỗi sao? Hơn nữa, vì chuyện đó mà cô còn vướng phải Vương An Cơ đang không biết làm sao, nào còn tâm tư để ý những chuyện khác chứ.

  - Triệu Thụy Miên, xem ra tôi đã nhìn lầm em rồi. Năm xưa em là cô gái nghịch ngợm, quậy phá thế nào chứ? Nhưng cũng chính là đáng yêu nhất, thật thà nhất. Sao bây giờ lại như vậy? Là tình yêu làm em mờ mắt? Hay đố kị? Tôi cứ tưởng chúng ta quen nhau rồi em sẽ bớt hồ nháo đi, nhưng rồi ngựa quen đường cũ. Hơn nữa càng ngày càng tâm cơ. Em làm tôi... quá thất vọng. - Nháy mắt Điền Định Siêu cứng rắn, nhưng hơi ẩn chứa đau lòng.

  - Tôi vốn không cần anh kì vọng. Là anh tự chuốc lấy. Chuyện sau này của mấy người đừng tìm tôi quản nữa.

  Triệu Thụy Miên nói xong thì đạp bàn bỏ đi. Mỗi lần Triệu Thụy Miên cãi nhau với đám Liễu Ly Châu đều để lại tàn cuộc hỗn độn và mớ lời bàn ra nói vào. Triệu Thụy Miên vẫn luôn là sinh viên cá biệt, cũng hung hăng và khó chơi nhất trường. Có một câu nói từng lưu truyền, đó là bạn có thể vô lễ với hiệu trưởng, nhưng không thể lỡ lời với Triệu Thụy Miên. Đó là vì hiệu trưởng chỉ có thể đuổi học bạn, nhưng Triệu Thụy Miên sẽ theo bạn về nhà, bất kể là ở đâu.

  - Áo cô bao năm rồi chưa giặt vậy? Hôi chết đi được.

  Vương An Cơ nãy giờ bí bách phải trốn trong đó. Vừa ra ngoài đã nhăn nhó. Bù lại, hắn nghe được vài chuyện thú vị. Thấy Triệu Thụy Miên không lên tiếng, hắn ngó nhìn. Vẫn nét mặt khó ưa đó, nhưng tựa như đã lạc vào những hồi ức. Đoán chắc trong quãng đời 300 năm dài đằng đẵng, cô ta cũng không có bao nhiêu người bạn.

  Điền Định Siêu kia, chắc cũng là một nhân vật khá quan trọng. Vương An Cơ phất áo đứng dậy. Thoáng chốc đã biến mất trong không trung. Dùng thuật định thân để xuất hiện trước mặt cô. Triệu Thụy Miên cúi gầm đầu, tóc rũ xuống gương mặt không nhìn thấy. Bỗng nhiên Vương An Cơ thình lình biến ra, làm cô trợn mắt.

  - Khóc à?

  - Làm gì có. Ngươi nghĩ sao mà ta khóc chứ?

  - Rõ ràng. Mắt cô đỏ lên kìa.

  - Bụi thôi. - Triệu Thụy Miên chớp chớp mắt, rồi dụi. Vương An Cơ nhếch môi, chắp hai tay sau lưng.

  - Đợi ta trở lại như trước, sẽ không cần đi theo cô nữa. Nữ nhân phiền phức.

  - Nói thì hay lắm. Nên nhớ, Vương Hầu đại nhân, chúng ta vẫn còn là phạm nhân bị truy nã ở Chân Nhân thành đấy. Muốn tìm cách cũng phải đến đó.

  - Tôi đã nói rồi, tôi sẽ không làm bài tập giúp các người nữa.

  - Mày nói cái gì? Nói lại nghe xem.

  - Không... không làm nữa. - Đặng Vân Du bị dồn ép đến chân tường. Rốt cuộc không còn đường lui. Mấy tên con trai to con, ăn mặc sáng sủa tụm ba tụm năm lại.

  - Khốn kiếp. Mày...

  - Trường đại học dạo này cũng thịnh hành kiểu bắt nạt bạn học quá. - Triệu Thụy Miên từ một góc sau trường đi ra. Vốn muốn tìm một chỗ yên tĩnh để thả Vương An Cơ ra, không ngờ lại gặp phải sự tình này.

  - Triệu... Triệu Thụy Miên. - Đặng Vân Du ôm chặt cặp, lắp bắp kinh hãi. Tên con trai nheo mắt, như cố nhớ ra cô.

  - Triệu Thụy Miên? Lâu rồi không gặp, chơi tên kia chán rồi à? Dạo này không thấy làm lớn nữa.

  - Tôi biết anh sao? - Triệu Thụy Miên liếc đám người, đi về phía Đặng Vân Du - Một đám con trai vây lại ức hiếp một đứa con gái? Có cần tôi mua váy tặng mấy người không?

  - Cô... - Tên cầm đầu ngăn đồng bọn mình lại. Nét mặt của hắn cũng có phần thiếu kiên nhẫn.

  - Trước giờ cô đâu có xen vào chuyện người khác. Hôm nay dở chứng muốn làm người tốt à?

  - Đúng vậy, hôm nay tôi muốn đại phát từ bi.

  Không ổn. Cô đang ở tình trạng người thường, nếu muốn làm phép phải biến hình. Triệu Thụy Miên nhìn thấy cái nhíu mày đăm chiêu của đối phương, phòng trường hợp xấu nhất. Cô thò tay vào túi áo, khẽ gõ người nào đó đang nằm nghỉ. Vương An Cơ nhíu mày, phóng một hỏa tiễn, làm Triệu Thụy Miên thiếu chút nữa la lớn. Tên này quả thật thành tinh rồi, ngón tay cô phồng rộp lên.

  - Tôi nói này, cô đừng có chọc tôi nữa. Nếu không tôi nướng chín tay cô đấy.

  - Ai nói vậy? - Đám người toang đánh tới thì nghe thấy một giọng nói đâu đó phát ra. Đặng Vân Du hai chân mềm nhũn, sắp không đứng vững. Vương A Cơ lù lù từ trong túi áo bay ra, còn bay vô cùng chậm. Nhìn như một con búp bê bằng sứ. Cả đám mắt tròn mắt dẹp nhìn.

  - Ngươi ra đây làm cái gì? - Triệu Thụy Miên rít lên.

  - Là cô ép ta ra. - Vương An Cơ tỏ vẻ không có gì là liên quan đến mình. Hắn nhởn nhơ bay lơ lửng. Đến khi đám người hung hăng lắp bắp nói một câu "Có ma!" rồi bỏ chạy mất dạng. Hắn thản nhiên nói - Vô dụng.

  Ngay sau đó, Đặng Vân Du nhất xỉu lại chỗ. Khi tỉnh lại, đã không thấy người đâu, còn cho rằng mình đã mơ một giấc mơ thật dài. Quả nhiên, nhân vật như Triệu Thụy Miên, người tầm thường như cô không thể nào với tới. Đặng Vân Du sửa lại mắt kính, đeo cặp lên vai.

  Cho đến một hôm, Đặng Vân Du gặp lại bọn người kia, bọn họ né cô như né tà. Dạo gần đây cũng không hay đến tìm cô làm phiền nữa. Chuyện này thì hơi lạ. Đặng Vân Du nghi ngờ. Vì vậy cô đi tìm Triệu Thụy Miên, chỉ muốn hỏi một chút thôi. Nếu không phải cùng lắm chỉ là mất mặt. Còn chưa chủ động đi tìm, người đã tự tìm đến.

  Trong nhà vệ sinh nữ, Đặng Vân Du nhìn thấy Triệu Thụy Miên đang nói chuyện với một người tí hon. Chính là cái con búp bê sứ cổ trang đó. Thật sự là đang nói chuyện, lại còn rất đẹp trai. Không giống vẻ đẹp của mấy nam sinh bây giờ. Vậy là chuyện ngày hôm đó không phải là mơ.

  Đặng Vân Du kiềm nén tâm trạng kích động để không ngất xỉu lần nữa. Cô giữ chặt quai cặp, lấy hết dũng khí, mở cửa phòng ra ngoài, cắt ngang cuộc hội thoại của hai người:

  - Xin chào.
   
 8. 1,064
  745
  203
  Nghĩ đơn giản thôi

  Nghĩ đơn giản thôi Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  11/6/17
  Chương 7: Gặp gỡ Đặng Vân Du (2)

  Mời đọc
  - Cậu vừa nói cái gì?

  Cô gái trước mặt Triệu Thuỵ Miên, thân hình cao chưa được một mét rưỡi, nhỏ đến không thể nhỏ hơn, vậy mà trên vai lúc nào cũng mang cặp lớn, lại còn đeo một cặp kính dày, che mất đi ngũ quan phía sau, nhìn như sinh viên khoa công nghệ thông tin. Ăn mặc thì chẳng có gì đặc biệt, thậm chí còn hơi nhếch nhác.

  - Thụy Miên, xin hãy cho tôi đi theo cậu.

  Đặng Vân Du còn lén lút nhìn Vương An Cơ. Chỉ thấy hắn đang khoanh tay, liếc cô một cái rồi quay đầu ngắm lá rơi. Chỉ trong phút chốc mà tim Đặng Vân Du đã đập nhanh một nhịp.

  - Đi theo tôi làm cái gì?

  - Tôi biết cậu không giống người thường, cậu biết phép thuật. Còn có... người này...

  - Đừng có chỉ chỏ lung tung, ta là Vương An Cơ. - Vương An Cơ nhíu mày sửa lại. Cái tên của hắn nghe kiêu ngạo biết bao. Tại sao bọn họ đều không biết?

  - Cậu đừng có ở đây nói điên nữa. Mau về nhà học bài đi.

  - Không được. Nếu cậu không giúp tôi, tôi sẽ chết mất. Tôi biết cậu có phép thuật, dạy cho tôi một ít, hoặc là cho tôi đi theo là được rồi. Tôi nhất định sẽ không cản trở đâu. - Đặng Vân Du nói rất thành khẩn. Triệu Thụy Miên xua tay, ngay cả bản thân cô còn lo chưa xong. Nay đã thêm một tên Vương An Cơ là đủ lắm rồi.

  - Làm sao cậu biết tôi có phép thuật?

  - Tôi... nghe một số tin đồn ở trường. Nói cậu rất lợi hại. Tôi sẽ tuyệt đối giữ bí mật mà.

  - Vẫn là không được. Cậu đừng nghe bọn họ nói bậy. Tôi thật sự cũng chỉ là người bình thường thôi.

  Triệu Thụy Miên xách cặp đứng dậy. Vương An Cơ chủ động biến mất, hiển nhiên là đã nằm trong túi áo của cô. Đặng Vân Du vẫn còn khiếp sợ trước thế lực thần bí này nhưng cũng không có biểu hiện ra ngoài. Nếu như chút bản lĩnh chịu đựng này cũng không có thì còn làm ăn được gì nữa chứ. Nghĩ vậy, Đặng Vân Du đứng phắt lên:

  - Nếu cậu không đồng ý, tôi sẽ đem chuyện này nói cho mọi người biết. Để biết cậu là một bà phù thủy.

  Triệu Thụy Miên khựng bước chân. Cô cười trào phúng:

  - Hiện tại tôi trong mắt người khác, so với phù thủy thì có khác gì đâu.

  Triệu Thụy Miên đi về nhà, lấy hết tất cả sách trong kệ tủ đem ra phòng khách. Vương An Cơ luôn sắm vai là một người khách trong nhà. Ở đây cũng được vài ngày, hắn cũng thấy kỳ lạ:

  - Cha mẹ cô đâu rồi?

  - Chết lâu rồi. Bọn họ đâu phải pháp sư, già rồi sẽ chết thôi. - Một mình Triệu Thụy Miên sống trong căn nhà ở nơi hẻo lánh không có người ở này. Lại còn là một pháp sư. Liếc thấy đống sách trên bàn viết toàn Chân Nhân tự, hắn nói:

  - Cô tìm gì thế?

  - Ta phải tìm cách đi vào Chân Nhân thành mà không phải đi qua cửa thành. Đoán chắc cửa thành sớm đã đổi nơi rồi, không phải khách sạn Bạch Hoàng nữa. - Triệu Thụy Miên vừa lật sách vừa giải thích - Cha mẹ ta năm xưa dù sao cũng có nhiều kinh nghiệm hơn trong chuyện này nên chắc sẽ tìm ra được đầu mối. Chúng ta phải vào Chân Nhân thành thì mới mong tìm được cách hồi phục cho ngươi, mà ta cũng muốn tìm hiểu chút chuyện về gương Định Thần.

  - Nhiều sách vậy, cô tìm đến khi nào?

  - Không nghĩ tới. Đây là cách duy nhất.

  Vương An Cơ cũng không phải không nghĩ tới vấn đề của mình. Thời gian này hắn tìm hiểu được không ít chuyện, cũng xem như có hiểu biết chút ít thế giới con người. Chung quy rằng Chân Nhân thành 300 năm trước sống vẫn tốt hơn. Nghĩ vậy, Vương An Cơ vung tay, tất cả đống sách đều bay lơ lửng xung quanh Triệu Thụy Miên.

  - Như vậy dễ đọc hơn, cũng đọc nhanh hơn.

  Vậy là hai người cùng nhau đọc sách. Đọc đến rạng sáng ngày mai, hai con mắt Triệu Thụy Miên đã thâm quầng, còn ngáp lên ngáp xuống. Vương An Cơ vẫn còn tỉnh táo:

  - Vương An Cơ, nghỉ chút đi. Ngươi không phải là người à?

  Vương An Cơ không thèm trả lời cô, hiển nhiên là vẫn đang chăm chỉ đọc sách. Mà cũng đúng, hắn đâu phải là người. Triệu Thụy Miên thiết nghĩ vì thiếu ngủ nên đầu óc cô hẳn đã lú lẫn rồi.

  Cô đứng lên đi vào bếp, hâm nóng lại cafe tối qua. Vương An Cơ vẫn tiếp tục đọc cho đến khi điện thoại liên tục reo lên. Triệu Thụy Miên rất khó chịu nếu ai đó cứ gọi điện vào sáng sớm. Mà cũng rất ít người biết số điện thoại riêng của cô.

  Cô đã lâu rồi không dùng tới điện thoại. Đặc biệt là sau khi chia tay Điền Định Siêu. Nhìn xem, hãng điện thoại cũng dừng lại ở thời điểm ba năm trước. Triệu Thụy Miên lề mề nhấc máy. Bên kia là giọng nói xa lạ mà quen thuộc.

  - Chào cậu. Tôi là Đặng Vân Du.

  - Lại là cậu? Làm sao cậu có số điện thoại của tôi?

  - Tôi... tôi xin được từ phòng giáo vụ. Cậu đừng tức giận, nghe tôi nói đã.

  - Tôi không nghe. Tại sao lại có người như cậu chứ? Đọc truyện tranh nhiều quá sao?

  - Không phải đâu. Bây giờ... cậu có thể tới nhà tôi không?

  - Làm gì?

  - Tôi... tôi sợ...

  - Sợ? Cậu là con nít chắc, ở nhà còn cần người trông.

  - Không phải. Tôi nghĩ... nhà tôi hình như có ma rồi. Tối qua đến giờ tôi cứ nghe nó rên. Hay là cậu qua xem thử đi. Tôi sẽ trả tiền cho cậu.

  Triệu Thụy Miên nghĩ, chắc cô ta sẽ không dám nói dối đâu. Dạo gần đây, cô đang thiếu tiền. Vì trước đây đã tốn một đống mua Cửu huyết thạch cho Vương An Cơ. Mà cho dù có cũng không bán được.

  Thực tế, cô đánh giá quá thấp Đặng Vân Du rồi. Không ngờ nhà cô ta lại khá giả đến vậy, nhìn không ra con mọt sách Đặng Vân Du lại là con đại gia. Cũng không ngờ cô ta dám gọi điện lừa cô:

  - Cậu chịu đến đây, tức là đã thừa nhận cậu có phép thuật rồi?

  - Cậu dùng trò dở hơi này để dụ tôi tới à?

  - Vương An Cơ đâu? - Đặng Vân Du có vẻ rất cao hứng nên bỏ qua lời vạch trần của Triệu Thụy Miên, dáo dác tìm Vương An Cơ. Vương An Cơ đang ngồi trên vai Triệu Thụy Miên dần hiện ra - Oa, không ngờ anh còn biết tàng hình nữa. Thật lợi hại.

  - Bớt nói nhảm đi. Thật ra cậu lừa bọn tôi đúng không? Làm gì có yêu quái nào.

  - Thật xin lỗi. Tôi chỉ muốn nói chuyện với cậu thôi.

  Triệu Thụy Miên gần như là phát điên, quay đầu đi cái phắt, sống chết cũng không muốn quay lại. Đặng Vân Du biết lần này mình đã thật sự làm sai rồi. Vương An Cơ thì chẳng bao giờ quan tâm đến mấy chuyện vặt vãnh này, lại bỗng nhiên lên tiếng:

  - Cô ta không hẳn là nói dối.

  - Ý ngươi là gì?

  Dứt lời, một đống khói trắng phả ra. Cửa sổ và cửa chính đồng loạt đóng mạnh cái "rầm", rõ ràng là không muốn để bất cứ ai thoát ra ngoài. Vương An Cơ đạp lên vai Triệu Thụy Miên, nhảy lên đèn chùm treo trên trần nhà.

  Đặng Vân Du sợ vã mồ hôi. Triệu Thụy Miên bắt đầu ngửi thấy mùi yêu quái. Từ đầu bước vào căn nhà này thấy cũng không có gì quái lại. Thì ra bản thân con yêu nghiệt đã hóa thân thành căn nhà, lâu ngày mùi yêu cũng không ngửi được nữa.

  - Kẻ nào? Là kẻ nào dám vào đây quấy nhiễu sự yên tĩnh của ta?

  Một giọng nói như góa phụ ai oán vang lên. Vọng đi khắp căn nhà. Triệu Thụy Miên vội lấy Thiên Khu trượng ra thì dây chuyện đã bị tướt lấy, bay vòng vèo trên không rồi biến mất. Triệu Thụy Miên khóc ròng:

  - Thiên Khu trượng của ta!

  - Không ngờ pháp sư vẫn còn tồn tại, hôm nay xem ra rất vui vẻ.

  - Một yêu quái nhỏ như người mà cũng dám lớn miệng.

  Vương An Cơ duỗi ngón tay, căn nhà dường như hóa thành hỏa diệm sơn thứ hai, bức yêu quái phải hiện nguyên hình. Là một người đàn bà tóc dài tới mông, trắng toát như lão bà bà. Hai mắt sâu hoắm như khoét tới sọ. Không có mũi, cũng không có miệng. Cả người mụ ta mờ mờ ảo ảo như sắp rã ra. Chỉ là linh khí vẫn còn trong xương cốt căn nhà nên vẫn còn tồn tại được đến bây giờ.

  - Nói đi. - Vương An Cơ vươn tay liền làm cổ mụ ta thắt chặt như bị ai bóp lấy. Tuy nhiên, Vương An Cơ vốn chỉ là một người tí hon, là hắn dùng sức mạnh của mình phóng đại lên.

  - Trời đất ơi, trong nhà ta thật sự có yêu quái. - Đặng Vân Du từ nhỏ đã thích đọc sách khoa học, điển hình theo chủ nghĩa duy vật. Vậy mà bây giờ đang chứng kiến cảnh tượng kinh thiên động địa. Nếu có máy ảnh, nhất định phải chụp lại.

  - Nói... cái gì?

  - Ngươi sống ở đây lâu như vậy, chắc biết Chân Nhân tộc chứ?

  - Ta làm sao biết được.

  - Có biết hay không? - Vương An Cơ hỏi lại một lần nữa, đồng thời tay siết chặt hơn. Mụ yêu quái biết đây là nhân vật cao cường, không dám không khai.

  - Có... có... - Mụ vùng vẫy điên loạn trên không trung. Chỉ bằng một chiêu, Vương An Cơ đã dễ dàng khống chế mụ. Nếu không phải có thể khai thác được một chút thông tin, hắn đã sớm kết liễu mụ rồi. Vương An Cơ thả lỏng tay để mụ dễ nói chuyện.

  - Ngươi cũng biết Chân Nhân thành đổi cửa lên tục. Vậy hiện tại cánh cửa đó ở đâu? - Bọn họ đã tìm ròng rã một đêm cũng không tìm ra cách.

  - Thì ra các ngươi là người của Chân Nhân tộc a. Đơn giản lắm, thả ta đi, ta nói cho.

  - Chỉ bằng ngươi mà cũng có tư cách trao đổi? Hay là ngươi chết đi rồi nói cho bọn ta biết cũng chưa muộn.

  - Á khoan. Ta biết rồi... ta biết, ngươi đừng làm bậy. Cửa thành, chính là cửa tủ quần áo của Đặng Vân Du.

  - Cửa quần áo của tôi? Nó từ khi nào biến thành cửa thành vậy?

  - Đại nhân. Tôi nói xong rồi, ngài thả tôi đi được chưa?

  - Ta nói sẽ thả ngươi đi, nhưng không nói là sẽ không giết ngươi.

  Mụ yêu quái vừa há miệng định nói thêm lời nào nữa thì cổ họng đã bị rút gân. Mụ trợn ngược mắt. Ánh sáng xung quanh đã trở lại, còn thi thể mụ thì ngã rạp trên đất, trở thành một đống bùn nhùn nhìn không rõ.

  Đặng Vân Du che miệng đi nôn mửa. Triệu Thụy Miên nhận lại dây chuyền, nhanh chóng lấy một viên thủy tinh, phong ấn yêu quái vào trong. Đợi lần này đến Chân Nhân thành rồi phải đem tất cả yêu quái ra bán. Ngộ nhỡ sau này không có cơ hội quay lại thì cũng phải có chút tiền phòng thân.
   
 9. 1,064
  745
  203
  Nghĩ đơn giản thôi

  Nghĩ đơn giản thôi Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  11/6/17
  Chương 8: Thất tinh vương (1)

  Mời đọc
  Vương An Cơ sau khi giết xong yêu quái thì đi lên lầu, tìm được ngay phòng của Đặng Vân Du. Triệu Thụy Miên đặt dây chuyền lên cửa, ánh sáng bên trong chiếu ra. Đặng Vân Du há hốc:

  - Cái này... cái này... là thế nào? Quần áo của tôi đâu?

  Vương An Cơ vừa định lao vào, Triệu Thụy Miên đã cất dây chuyền đi, chỉ còn lại một mảng màu gỗ. Đặng Vân Du lập tức mở cửa kiểm tra mọi thứ bên trong.

  - Cô làm cái gì vậy? Mau mở cửa ra.

  - Từ từ đã. Ngươi có biết một khi chúng ta xuất hiện, có bao nhiêu thiên binh vạn mã bên kia không? Có chăng tên hoàng đế thối đã báo động cho các tộc khác rồi. Chúng ta là tội đồ của cả thiên hạ đấy.

  - Chuyện đó với ta không quan trọng. Chỉ cần ta trở lại, bọn chúng đừng hòng động được tới ta.

  - Ý của ta không phải là vậy. Chúng ta phải chuẩn bị một số thứ đã, có kế hoạch rõ ràng rồi mới tốt.

  - Kế hoạch gì vậy? Tôi có thể tham gia không? - Đặng Vân Du ở bên cạnh hóng hớt, tựa như bản thân đang che giấu bí mật quốc gia.

  - Trước mắt ta phải về nhà, thu dọn những vật dụng cần thiết. Ngươi muốn làm gì thì làm. Còn cậu, ở đây ngó chừng cái cửa, có động tĩnh lập tức báo.

  Đặng Vân Du lần đầu được giao nhiệm vụ, cảm thấy mình thực sự có thể làm được. Hai mắt sáng rỡ, đáp to: "Được".

  Vương An Cơ vẫn ở lại nhà Đặng Vân Du. Dù sao cũng không có việc gì, đợi Triệu Thụy Miên quay lại.

  Triệu Thụy Miên trở về nhà, đầu óc hiện ra một đống thứ cần phải chuẩn bị. Thật giống như đang đi đánh trận vậy. Cô lấy quyền trượng, làm phép cho cái túi nhỏ của mình, tạo ra một không gian ảo bên trong. Lấy mấy viên thủy tinh chứa yêu quái dạng hiếm mà cô chỉ dùng để dành sau này, bây giờ phải bán hết. Sau đó đem theo mấy bộ đồ, mấy bảo bối đề phòng dùng, còn có gương Định Thần. Thức ăn nhanh ở thế giới con người cũng được lắm. Quan trọng là tiền, cô không còn Chân Nhân tệ ở đây, mà tiền của loài người cũng cạn kiệt nốt.

  Triệu Thụy Miên xuống phòng cha mẹ, lấy mấy loại thuốc quý ở Chân Nhân tộc, mấy viên thuốc ở thế giới con người. Còn những vật dụng cơ bản đều có trong túi phòng thân của cô. Triệu Thụy Miên tức tốc chạy đến nhà Đặng Vân Du. Trước khi đi còn không quên lạy trước linh cửu cha mẹ một cái. Mong hai người phù hộ cho cô sớm vượt qua kiếp nạn này.

  11 giờ đêm. Triệu Thụy Miên chạy đến nhà Đặng Vân Du thì thấy cô ta đang ngấu nghiến ăn mấy cái bánh mì. Quần áo cũng đã thay, lại còn mang theo một cái ba lô nhỏ. Vương An Cơ thì vẫn ngồi xếp bằng, hai mắt nhắm nghiền trước cửa tủ. Đặng Vân Du mang sẵn ba lô trên vai, đội mũ lưỡi trai. Triệu Thụy Miên nhíu mày:

  - Cậu làm gì vậy?

  - Đi theo a.

  - Ai cho cậu đi theo? Cậu không biết Chân Nhân thành, lại còn là con người, bị bọn họ bắt lại thì phiền phức. Lúc đó tôi tội chồng thêm tội.

  - Yên tâm. Có bị bắt tôi cũng không khai ra cậu đâu. Vả lại, cậu nhất định cần có sự giúp đỡ.

  - Cậu tưởng cậu không khai ra thì bọn họ sẽ không biết sao? Còn nữa, cái mắt kính của cậu vừa nhìn là quái dị rồi. Cậu thì giúp được cái gì chứ?

  - Tôi... tôi có rất nhiều tiền.

  - Tiền? - Đặng Vân Du mãnh liệt gật đầu. Kéo khóa cặp ra, bên trong quả thật rất nhiều tiền. Đặng Vân Du này là một đại gia a. Chút nữa nếu có thể đem chút tiền này đi đổi, vậy cũng không tệ - Nhưng mà nếu đến đó, cậu chết rồi thì đừng có trách tôi.

  - Yên tâm, không liên lụy đến cậu đâu. - Đặng Vân Du giống như cắt máu ăn thề.

  Vương An Cơ bất động đột nhiên mở mắt.

  - Đã đi được chưa? - Hắn phất tay, mắt Đặng Vân Du đột nhiên biến đổi, trở nên khác thường. Đặng Vân Du chớp chớp, tháo mắt kính ra, nhìn thấy mọi vật rất rõ ràng. Hiển nhiên là nhờ pháp thuật của Vương An Cơ. Như vậy, chứng tỏ hắn đã công nhận cho cô vào đội - Chỉ có tác dụng nửa ngày.

  - Vương An Cơ, cảm ơn anh.

  - Đừng lo. Nếu cô dám gây phiền phức, chính tay tôi sẽ tiễn cô về trời.

  Triệu Thụy Miên liếc mắt một cái rồi đặt dây chuyền lên cánh cửa. Cửa thành mở ra. Đặng Vân Du lấy tay che mắt.

  - Uống cái này đi, mấy pháp sư khác sẽ không ngửi thấy mùi trên người cậu. - Đặng Vân Du không chần chừ mà cầm lấy viên thuốc của Triệu Thụy Miên nuốt chửng, mùi vị giống như thuốc Bắc.

  - Còn có những người khác giống như cậu nữa sao?

  - Tốt nhất đừng có la hét ầm ĩ lên, đừng đem mấy thứ kỳ lạ ra.

  Đặng Vân Du còn đang thích ứng với đan dược mới, ù ù cạc cạc nghe lời dặn dò của Triệu Thụy Miên. Bên tai lao xao dần vang lên âm thanh chợ búa. Thì ra bọn họ đã đến Chân Nhân thành.

  Không hề khác cảnh tượng trong phim là bao. Đặng Vân Du mắt tròn mắt dẹt, há hốc mồm nhìn. Có một số người nhìn bọn họ. Ban đầu chỉ vài người, nhưng sau đó càng ngày càng nhiều. Triệu Thụy Miên sớm biết Chân Nhân đế cho dán cáo trạng truy nã bọn họ, kéo Đặng Vân Du và Vương An Cơ đến một chỗ thích hợp.

  Kì thực chỗ thích hợp cũng chỉ là một con hẻm nhỏ. Đặng Vân Du lần đầu tiên được tiếp xúc với thế giới trong phim mà không thông qua cặp kính mắt, vẫn không thể tin được, quá kỳ diệu đi. Triệu Thụy Miên mò tay vào túi gấm, lấy ra hai bộ đồ, đưa một bộ cho Đặng Vân Du.

  - Sớm biết cậu không phải người thường, không ngờ lại có một nơi thần kỳ như vậy.

  Đặng Vân Du đưa mắt nhìn từng mái ngói, từng bức tường, từng chiếc xe kéo, còn có tiếng người nói chuyện. Giọng nói của người ở đây nghe cứ thanh thanh thế nào. Triệu Thụy Miên nhíu mày:

  - Thay đồ nhanh lên, cậu cứ tính mặc thế này đi ra ngoài đường à? - Triệu Thụy Miên chỉ cần huơ một cái là thay xong rồi.

  Đặng Vân Du trái lại lúng túng, không biết thắt dây áo, mặc đồ lại còn bị ngược. Triệu Thụy Miên thở dài, ai nói người này chính là sinh viên ưu tú ở trường cô hả? Thì ra một người học rộng hiểu sâu ở thế giới hiện đại, trở về cổ đại chính là một phế nhân sống. Nếu là ở đây, Đặng Vân Du hẳn đã bị người ta khinh bỉ chết rồi.

  Triệu Thụy Miên đưa cho Đặng Vân Du thêm một cái đấu lạp. Loại mũ này, là cái mấy người giang hồ thường đội lên, nhằm che đi dung nhan, vốn nhìn rất ngầu. Nhưng bọn họ đều không phải mặc y phục màu đen, mà chỉ là những trang phục của tiểu cô nương bình thường, đeo cái này hình như không hợp cho lắm.

  - Vương An Cơ đâu rồi? - Đến khi Triệu Thụy Miên loay hoay một lúc, không thấy tên cuồng vọng kia đâu.

  - Không biết nữa. A, nãy giờ chúng ta thay đồ... có phải bị anh ta nhìn thấy...

  - Đầu óc cậu đang nghĩ bậy bạ cái gì thế? - Triệu Thụy Miên lập tức không vui ngắt lời, Đặng Vân Du thức thời ngậm miệng - Tên đó là kẻ không biết đánh vần hai từ "xấu hổ" đâu. Hắn là yêu hồ. Nhưng mà, bây giờ không thấy hắn đâu... - Triệu Thụy Miên vén đấu lạp để nhìn kĩ một lần nữa - Chắc là tự đi làm việc của mình rồi. Kệ hắn đi, tôi cũng không quản nổi.

  - Vậy bây giờ chúng ta làm gì? Chẳng phải nói hai người đang bị truy nã, hành sự bất tiện sao?

  - Bây giờ, chúng ta đi đổi ít tiền trước. Tiền của cậu đâu, đưa ra đây. - Đặng Vân Du thành thật lấy hết tiền mặt trong cặp ra, cô lắc đầu - Lấy một nửa thôi, chúng ta chưa chắc xài hết nhiều chừng này.

  - Chỉ chừng này thôi à? Có đủ không?

  - Yên tâm, chừng này thôi, cậu đã là một địa chủ giàu có ở đây rồi đấy. - Triệu Thụy Miên nhếch môi cười - Đủ rồi. Đi thôi.

  Đặng Vân Du theo chân Triệu Thụy Miên đến cửa hàng đổi tiền duy nhất ở Chân Nhân thành. Đây là nơi ít nhất Đặng Vân Du còn thấy được một số thứ thuộc về thế giới con người. Ngơ ngác ngắm nhìn. Triệu Thụy Miên nóng lòng chỉ muốn nhận tiền rồi đi. Mặc khác, ông chủ nhìn cô với ánh mắt kì quái, tay hơi chần chừ.

  Lâu hơn bình thường, Triệu Thụy Miên nhận tiền rời đi. Vừa ra khỏi cửa hàng, chưa đi được vài bước đã nghe tiếng quan binh từ xa đuổi đến. Triệu Thụy Miên giật mình, nhìn vào cửa hàng, đã không thấy ông chủ đâu. Cô thấp giọng chửi thề:

  - Chết tiệt. Là ông chủ đó.

  - Thụy Miên, đừng nói bọn họ đến bắt cậu chứ? Chúng ta chỉ mới đến đây có nửa tiếng thôi mà. - Đặng Vân Du cả đời chưa từng bị truy nã, cảm giác thật sự sợ hãi cực độ. Mặc dù người bị truy nã đương nhiên không phải cô. Mà nếu Triệu Thụy Miên bị bắt, cô chẳng khác gì đã chết.

  - Chúng ta cứ chạy đi đã, tiền này, cô cầm lấy một nửa, phòng trường hợp bất trắc. Còn đồ... - Bởi vì gấp gáp, Triệu Thụy Miên lôi một đống đồ đổ vào cặp Đặng Vân Du. Đặng Vân Du hoảng loạn, đâu phải giống như chia xa, phải chia tài sản sao? - Giữ lại một chút, có mỗi thứ đều có ghi chú.

  - Triệu Thụy Miên! Đừng hòng chạy. - Triệu Thụy Miên thoáng chốc đã nghe được tiếng Chân Nhân Chiêu Minh từ xa. Nắm tay Đặng Vân Du - Chạy mau!

  Đặng Vân Du hoa mắt chóng mặt. Đến một thế giới xa lạ, gặp những người xa lạ. Cô bắt đầu hối hận khi đến đây. Không ngờ bọn họ lại gặp nguy hiểm như vậy. Chẳng lẽ mỗi ngày đều phải trốn nhui trốn nhủi hay sao?

  Lòng bàn tay Triệu Thụy Miên đổ mồ hôi, nhưng cũng chưa từng nới lỏng. Đặng Vân Du đột nhiên căng thẳng. Cô đang làm cái gì vậy? Người đòi đến đây là cô, nay Triệu Thụy Miên không có cô, với năng lực cậu ta có thể cao chạy xa bay rồi. Là vì cô nên Triệu Thụy Miên mới chật vật như vậy. Bây giờ cô còn nghĩ đến những chuyện vặt vãnh này sao?

  Đặng Vân Du bỗng tỉnh táo, giống như vác chân lên cổ mà chạy, tốc độ nhanh hơn bình thường. Triệu Thụy Miên nhướng mày, cũng không nói gì. Quân lính Chân Nhân đều là những người được đào tạo từ nhỏ, luận về thể lực hay tinh lực đều hơn người, sao có thể so sánh với hai cô gái nhỏ.
   
 10. 1,064
  745
  203
  Nghĩ đơn giản thôi

  Nghĩ đơn giản thôi Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  11/6/17
  Chương 9: Thất tinh vương (2)

  Mời đọc
  Đặng Vân Du chỉ là một con mọt sách trong nhà kính, nên mới chạy được một lúc hai chân đã không có cảm giác, giống như bông hoa tàn, yếu dần, yếu dần. Triệu Thụy Miên thấy phía trước không còn đường lui nữa, dường như bọn họ đã chạy ra khỏi Chân Nhân thành. Cô dùng sức lực cuối cùng, đánh bật Đặng Vân Du ra xa.

  Cơ thể có biến chuyển lớn, Đặng Vân Du gần như là bay qua mấy căn nhà. Đồng thời có một vầng ánh sáng xuất hiện, khi cô ngước mặt lên, chỉ thấy Triệu Thụy Miên đã không còn là Triệu Thụy Miên nữa. Cô trang điểm ma mị, làn da trắng muốt. Trên người mặc bộ đồ màu tím nhạt, áo choàng trong suốt, còn cầm một cây gậy lấp lánh.

  Giây phút đó, Triệu Thụy Miên giống như một tiên nữ. Đặng Vân Du nháy mắt thấy đám quân lính không còn đuổi theo hướng cô nữa, hoàn toàn chuyển sang đi bắt Triệu Thụy Miên.

  - Triệu Thụy Miên!

  Đặng Vân Du kêu lên, nhưng âm thanh nhỏ đến mức đáng thương, bọn họ vốn chẳng hề quan tâm. Tốc độ đuổi bắt đã chuyển sang một mức độ khác. Rốt cuộc cô đã nhận ra, Triệu Thụy Miên vì không muốn cô bị liên lụy nên mới chọn cách tách ra thế này. Ngay từ đầu cô ấy đã muốn biến trận chiến này chỉ có một mình.

  Xung quanh Đặng Vân Du chẳng hề có một bụi cỏ. Mặt đất khô cằn như lâu ngày không được tưới nước. Đặng Vân Du mặc kệ trang phục chật vật vì té ngã. Bên ngoài Chân Nhân thành không có lấy một bóng người. Cô chơi vơi nhìn Triệu Thuỵ Miên giương đông kích tây, mang đám quân lính đi xa.

  Đặng Vân Du bật khóc, tâm can khó chịu vô cùng, hai mắt lại bắt đầu mờ mờ đi. Một cơn gió nóng thổi qua, Đặng Vân Du ngồi bệt dưới đất như một gã ăn xin. Vương An Cơ biến mất, Triệu Thụy Miên không biết tung tích, bây giờ chỉ còn một mình cô, phải làm thế nào?

  Triệu Thuỵ Miên vừa xuất hiện liền mang đến nguy hiểm. Cậu ấy nói đúng, cô không nên vì ham vui mới đến đây. Có thể hôm nay, Đặng Vân Du phải bán mạng ở đây cũng nên. Cô bất lực gục đầu lên tay, hai vai yếu ớt run rẩy.

  Vương An Cơ nhìn vào hang động trước mắt. Kể từ khi đến đây, hắn đã quyết định phải tự mình làm rõ mọi thứ, không thể tin tưởng ai, kể cả Triệu Thụy Miên. Bọn họ đã cùng gặp nạn, không thể hưởng chung phúc. Sống chết của cô ta, cứ mặc kệ vậy. Hắn nâng người, chầm chầm bay vào bên trong.

  Cả người phát ra ánh sáng đỏ nhàn nhạt, hắn muốn đi tìm người trước kia đã phong ấn hắn. Muốn tháo nút phải tìm người gỡ nút. Thế nhưng lúc trước gây oán quá nhiều người, thật sự không nhớ được là ai mới có thể phong ấn hắn. Chỉ có tìm đến Thất tinh xà ngàn năm, chính là một con yêu xà, năm xưa cũng coi như có giao du với Vương An Cơ. Hai người đều ác như nhau, có cùng chí hướng muốn đứng đầu yêu giới.

  Càng đi vào bên trong, Vương An Cơ càng ngửi thấy nhiều mùi hương kỳ lạ. Thất tinh xà là một mỹ nam mặc bạch y, áo trễ một vai, lộ ra vòm ngực rắn chắc mà gợi cảm, quả không làm xấu hổ tộc xà yêu. Ngay cả nam nhân mà cũng yêu nghiệt như vậy. Xung quanh hắn đang có hàng chục yêu nữ khác, ăn mặc hời hợt, dường như chỉ có một miếng vải che người.

  Đây quả thật là một cái động tình đúng nghĩa. Vương An Cơ cười lạnh trong lòng, tên yêu xà này lâu ngày không gặp, không ngờ càng ngày càng biết ăn chơi lạc thú. Thất tinh xà đang nằm trên ghế quý phi, âu yếm bên mỹ nữ, có thức ăn ngon ở dưới, mí mắt nhướng lên, nhìn thấy Vương An Cơ, thoáng chốc kinh ngạc, rồi lại mỉm cười. Giống như 300 năm trước.

  - Vương An Cơ, lâu ngày không gặp. Đúng là,... càng ngày càng nhỏ? Bọn họ đã làm cái gì ngươi thế kia?

  Thất tinh xà híp đôi mắt hẹp dài uyển chuyển của mình, giọng nói chầm chậm quyến rũ, mỗi chữ nhả ra đều như hoà tan vào không khí. Hắn ta nhìn xuống, một yêu nữ biết điều bóc một trái nho đút hắn ăn. Loài yêu xà như hắn ta, da mặt trắng toát như bị bệnh, nhưng kỳ lạ lại khiến cho người khác có cảm giác muốn chiều chuộng nâng niu giống như thuốc phiện.

  - Ta muốn tìm ngươi hỏi một chuyện. - Vương An Cơ không thèm để mấy mỹ nhân đang đưa mắt tò mò kia, trực tiếp lại gần Thất tinh xà.

  - Vương gia, người này là ai vậy? - Một yêu nữ giọng nũng nịu tựa vào lòng Thất tinh xà.

  - Là Vương An Cơ, bạn cũ của ta. Chẳng hay, hắn vừa được giải phong ấn. - Thất tinh xà cười trào phúng - Muốn hỏi gì thì hỏi nhanh đi, ta còn bận chơi đùa cùng mấy mỹ nữ.

  - Vương An Cơ? Vương An Cơ, Vương Hầu đại nhân trong truyền thuyết đó sao?

  Nghe một kẻ nói vậy, mấy mỹ nữ khác giật mình bàn tán. Không ngờ dung nhan của hắn lại mỹ miều như vậy, vẫn còn hơn Thất tinh xà một chút. Thoáng chốc, mấy ánh mắt đã có phần thay đổi. Một Vương Hầu đại nhân uy phong, tuấn tú, cao ngạo, lại lạnh lùng, nếu ai được hắn sủng ái thật phải tu tận ba kiếp.

  - Năm xưa là kẻ nào dám phong ấn ta?

  - Ta và ngươi đi khắp nơi, giết bao nhiêu người, ta cũng không còn nhớ. Ai biết trong số đó ai hận ngươi tới vậy chứ? - Thái độ nhiệt tình ban đầu của Thất tinh xà đã không còn. Ai bảo Vương An Cơ tới, thu hút mỹ nữ của hắn. Thất tinh xà thả người trong lòng ra, bốc một hạt điều.

  - Ngươi không nhớ kẻ nào có ấn tượng sâu đậm nhất à?

  - À... có... ngươi thậm chí đã giết cả gia tộc người ta mà, phải không? Tìm thử đi, ta cũng không nhớ rõ lắm.

  - Ngươi mau nhớ lại cho ta. Nếu không...

  - Nếu không thì sao? - Thất tinh xà lớn tiếng - Ta đường đường là Thất tinh vương, lại phải phục tùng ngươi sao? Vương An Cơ, ngươi tưởng mình còn là Vương Hầu đại nhân năm xưa, hô mưa gọi gió à? Ngươi nhìn lại mình đi, còn không bằng một con gà. - Vương An Cơ thoáng kinh ngạc, không ngờ kẻ duy nhất mà mình tin tưởng bây giờ lại trở nên như vậy.

  Thất tinh xà tức giận đến mức vảy nổi trên da, suýt nữa thì biến thành một con yêu xà khổng lồ. Một yêu nữ thấy vậy, mắt ánh lên vài phần tính toán. Cô ta ghé lại tai Thất tinh xà nói vài câu. Không rõ nội dung là gì nhưng thành công làm nét mặt Thất tinh xà dãn ra, đồng thời cũng vươn tay cưng nựng cô ta một cái.

  - Vương An Cơ, ta nghe nói, ngươi mới vừa được thả ra thôi phải không?

  - Thì sao? - Vương An Cơ không mặn không nhạt đáp. Trong đầu vẫn đang nghĩ đến nên làm gì tiếp theo.

  - Yêu giới đồn đại, không biết ngươi đã nghe chưa? - Thất tinh xà quấn lấy lọn tóc dài của mình, tựa lưng vào ghế - Nếu ăn thịt được Vương Ăn Cơ, sẽ có được tu vi ngàn năm, còn có được gương Định Thân trừ yêu diệt ma kia, sẽ là bá chủ của cả yêu giới.

  Sống lưng Vương An Cơ cứng đờ. Hắn đảo mắt qua một vòng, ánh mắt bọn họ đang dần thay đổi. Không phải người, mà là yêu. Nhưng bên ngoài vẫn tỏ ra trấn tĩnh.

  - Giang hồ đồn đại quá rồi, không đến mức như vậy.

  - Ồ, vậy ngươi nói xem. Là thế nào? - Thất tinh xà không rõ đã biết được bao nhiêu. Vẻ mặt tươi cười của hắn giống như chỉ đang chơi đùa với một món đồ vật mà thôi.

  - Ta trước khi tới đây đã gặp phải một pháp sư biến thái. Mụ ta muốn chiếm đoạt ta nhưng chưa đến thời cơ. Nên mụ cho ta nuốt một viên đan dược. Tác dụng thoạt nhìn thì không có gì, nhưng kẻ ăn ta vào hoặc là hấp thụ linh khí sẽ tan thành mây khói. Hơn nữa còn là kiểu chết dần chết mòn, đau đớn không thể tả.

  Đám yêu nữ xung quanh đang muốn nhe nanh múa vuốt, nghe đến vậy chợt khựng lại. Không biết thật giả, cũng có phần e dè. Nếu như là giả thì không sao, nhưng nếu là thật... bọn họ chẳng phải chết rất khó coi hay sao? Đám yêu nữ nhất loạt nhìn về phía Thất tinh xà, chờ mệnh lệnh.

  Thất tinh xà sống hơn ngàn năm, tâm cơ cũng không phải vừa. Chút chiêu bài nhỏ này chỉ sợ không qua mặt được hắn. Nhưng một mình Vương An Cơ đấu lại đám yêu nữ này không chết vì bị thương cũng chết vì mệt. Huống hồ lại có thêm một Thất tinh vương.

  - Vương An Cơ, ta từ khi nào không biết ngươi còn có tài diễn kịch. Xem xem, diễn đến mức khiến ta còn suýt bị lừa. - Thất tinh vương cười lả lơi.

  - Không tin tuỳ ngươi. - Vương An Cơ phất tay.

  - Thế này đi, chi bằng ta ra ngoài bắt một con yêu xà cấp thấp, xem xem có đúng như lời ngươi nói không. - Đề nghị của Thất tinh xà lập tức được yêu nữ ủng hộ. Chỉ có Vương An Cơ là biết, kế hoạch của mình bị lộ rồi.

  Vương An Cơ bước một chân ra phía sau. Thất tinh xà liền biết suy đoán của mình là đúng. Chỉ dựa vào chút uy nghiêm mà dám hù dọa hắn à? Xem ra Vương An Cơ thu nhỏ nên não cũng nhỏ theo rồi. Năm xưa Thất tinh xà đi theo Vương An Cơ bầu bạn, kì thực bên trong chẳng khác nào một con chó trung thành, suốt ngày chỉ biết nói lời ngon tiếng ngọt. Nay cơ hội trả thù cuối cùng cũng đến, hắn làm sao bỏ qua?

  Nghĩ đến đó, Thất Tinh xà cười như điên dại, sau đó nét mặt loé lên tia độc ác.

  Chân Nhân đế chắp hai tay sau lưng, đi theo hộ vệ đến ngục tối. Cũng lâu rồi, hoàng đế không đến những nơi dơ bẩn thế này. Tuy nhiên đám thị vệ đã bắt một con mồi ngon đến đây, lão không thể không đến nhìn mặt một chút. Xem xem sau mấy ngày nay chạy trốn như một con chuột thì Triệu Thuỵ Miên trở nên thế nào.

  Chân Nhân Chiêu Minh thấy hoàng đế bước vào thì hành lễ, đồng thời tiếp nhận, dẫn đường đến nơi sâu nhất trong ngục tối, là nơi giam giữ những nên phạm nhân quan trọng. Đi qua một dãy phòng giam tịch mịch, người thường có, yêu quái cũng có, lần lượt dùng ánh mắt sáng lên như đom đóm trong đêm nhìn lão hoàng đế.
   

Chia sẻ trang này