[Đam Mỹ] Sau Khi Mất Trí Nhớ, Ta Và Kẻ Thù Yêu Nhau - Ninh Thế Cửu

Thảo luận trong 'Đam mỹ - Bách hợp - Sắc hiệp' bắt đầu bởi Hắc Lang, 11/2/21.

Lượt xem: 157

 1. Hắc Lang

  Hắc Lang
  Hai Cộng Ba Bằng Mấy?
  Sinh Vật Huyền Bí

  Tham gia ngày:
  2/3/20
  Sau Khi Mất Trí Nhớ, Ta Và Kẻ Thù Yêu Nhau
  Tác giả:
  Ninh Thế Cửu.
  Chuyển ngữ: Catletsgo.
  Thể loại: Cường cường, trùng sinh, thiên chi kiêu tử, tương ái tương sát.
  Số chương: 98 chương + 3 phiên ngoại.
  Tình trạng: Hoàn chính văn.
  Nguồn: Kho tàng đam mỹ.
  Giới thiệu:
  Click
  Bạn đang đọc truyện Sau Khi Mất Trí Nhớ Ta Và Kẻ Thù Yêu Nhau của tác giả Ninh Thế Cửu. Ta là Xa Sơn Tuyết, Quốc sư Đại Diễn, thúc của Hoàng đế, chủ nhân của Cung Phụng viện.

  Ta nắm trong tay quyền hành to lớn, đứng trên vạn người, ngoài ra còn có sáu, bảy đệ tử đều rất hiếu thuận, có thể được coi là người thành công trong cuộc sống.

  Duy chỉ có một điều khiến ta bất mãn là ta có một kẻ thù, quen biết trăm năm mà lại không thể giết hắn.

  Sau đó ta mất trí nhớ…

  Đến khi khôi phục ký ức, ta phát hiện mình đang nằm trên giường của tên kia…

  Kẻ thù: “Ta sẽ chịu trách nhiệm.”

  Ta: “Ha hả.”

  Chú ý: Không phải truyện ngôi thứ nhất.

  Nếu yêu thích những câu chuyện đam mỹ, bạn có thể đọc thêm Trước Ngày Công Khai, Lão Công Mất Trí Nhớ hoặc Xuyên Nhanh: Nam Chính Không Vội Sao Ta Phải Vội!!
   
  Ác Nữ Ngạo Kiều thích bài này.
 2. Hắc Lang

  Hắc Lang
  Hai Cộng Ba Bằng Mấy?
  Sinh Vật Huyền Bí

  Tham gia ngày:
  2/3/20
  Chương 1: Ai trùng sinh, ai sắp chết part 1
  Mời đọc
  Đông chí, núi Thanh Thành.

  Thanh Thành kiếm môn - tông môn đệ nhất Đại Diễn tọa lạc tại ngọn núi nối liền trời đất này. Mà đỉnh núi cao nhất ở nơi đây chính là Thiên Thanh phong.

  Thanh Thành chưởng môn, Kiếm Thánh Kham Nguy, đã bế quan ở Thiên Thanh phong được hai năm rồi.

  Dựa theo phân phó của hắn thì ngoại trừ kiếm đồng đứng gác ở ngoài ra, trên đỉnh núi dường như không còn một ai khác.

  Nhóm kiếm đồng lúc đầu cũng thủ vệ tận tâm tận trách lắm, nhưng sau hai năm bình yên không sóng gió trôi qua thì ngay cả kiếm đồng nghiêm túc nhất cũng không nhịn được mà đánh một giấc ở canh ba đêm nay.

  Cũng vì vậy mà mãi cho đến khi có người đi tới trước mặt kiếm đồng, hắn mới chợt thức tỉnh.

  "Ai vậy..." Kiếm đồng mệt mỏi vặn thắt lưng, ngẩng đầu lên.

  Vừa nhìn một cái thì đã bị bóng người trước mặt làm cho sợ hãi run cầm cập. Chỉ thấy người này mặc một thân trung y trắng như tuyết, chân trần đứng trên tảng đá thấm đẫm sương đêm, tóc dài chưa buộc, rối tung xõa xuống vai, khá là mất lễ pháp. Nếu để cho chưởng môn thấy được thì sợ là sẽ bị ăn mắng một hồi.

  Nhưng mà nhìn cái tướng mạo anh tuấn, lông mày lưỡi kiếm, không giận mà vẫn phát ra khí tràng mạnh mẽ kia đi, người mất lễ pháp đấy lại chính là bản thân chưởng môn!

  Kiếm đồng vội vã lau nước miếng đứng dậy, ôm quyền chào hỏi: "Vấn an chưởng môn, chưởng môn xuất quan sớm, chắc hẳn công lực lại cao thêm một tầng!"

  Nói xong, kiếm đồng lại lén lút liếc nhìn. Vừa liếc mắt một cái, hắn nhất thời kinh hãi đến biến sắc.

  "Chưởng môn, sao ngài lại bị hộc máu?!"

  Nghe vậy, Thanh Thành chưởng môn Kham Nguy nhìn hắn, lau giọt máu đỏ tươi bên khóe miệng đi rồi lại tiếp tục cau mày đứng ở nơi đó, không biết là đang trầm tư suy nghĩ cái gì.

  Kiếm đồng ngược lại là không bị sắc mặt nghiêm túc của hắn dọa sợ, dù sao một năm bốn mùa, một ngày mười hai canh giờ, chưởng môn bọn họ nếu không nghiêm mặt thì cũng là cau mày. Môn nhân Thanh Thành kiếm môn từ trên xuống dưới đã sớm quen rồi. Hiện tại, kiếm đồng nhìn Kham Nguy trước sau không nói một lời, một suy đoán lớn mật mà bi quan không khỏi hiện lên ở trong lòng hắn.

  Lần này chưởng môn hẳn là phải bế quan ba năm, mà bây giờ lại đột nhiên ra sớm một năm, khóe miệng còn chảy máu, sẽ không phải là, sẽ không phải là...

  Tẩu hỏa nhập ma!

  Kiếm đồng giật mình, xoay người bỏ chạy, vừa chạy vừa nói: "Chưởng môn, ta đi mời Lâm trưởng lão!"

  "Đứng lại." Kham Nguy nói.

  "Chưởng môn..."

  "Hôm nay là ngày tháng năm nào?" Kham Nguy không để ý tới biểu tình như muốn òa khóc của kiếm đồng, cau mày hỏi.

  Xong đời! Chưởng môn tẩu hỏa nhập ma đến nỗi đầu óc cũng không còn tỉnh táo nữa rồi! Kiếm đồng rất muốn khóc, nhưng vẫn phải gắng sức lớn giọng trả lời: "Chưởng môn, hôm nay là ngày 21, tháng Chạp, năm Nguyên Huệ thứ 17."

  Kham Nguy thấp giọng lặp lại một lần: "Ngày 21, tháng Chạp, năm Nguyên Huệ thứ 17..."
  Không sai, chính là hôm nay.

  Chính là hôm nay, hoàng đế ngu xuẩn của Đại Diễn sẽ liên hợp với trọng triều lão thần, người Man ngoại vực và yêu thú chú ma để tàn sát mười ngàn quân coi giữ ở Nhạn Môn Quan, âm mưu giết chết Đại Quốc sư Cung Phụng viện - Xa Sơn Tuyết ở hồ Lạc Nhạn.

  Tên hoàng đế ngu xuẩn và nhóm lão công khanh không thể nào ngờ rằng, một khắc trước bọn họ vẫn còn đang hô hào cái gì mà thanh trừ "Lộng quyền nịnh thần", cái gì mà "một người làm quan cả họ được nhờ", một khắc sau, toàn bộ Đại Diễn đã sụp đổ. Quân đảo chính đạp lên hài cốt bọn họ, một cây đuốc đốt sáng Hồng Kinh, làm cho ma tai nổi lên bốn phía, chiến tranh loạn lạc khắp nơi, tính mạng ngàn vạn bách tính lung lay trong gió, còn làm cho...

  ... Làm cho đồ đệ Xa Sơn Tuyết tới tìm hắn, nói là đã nghiên cứu xong một phần thời gian bí thuật, nguyện dùng mệnh đảo ngược thời gian, chỉ mong hắn tới cứu sư phụ.

  Xa Sơn Tuyết.

  Sau khi y chết mấy năm, tất cả mọi người đều cùng nói một câu.

  Nếu như Đại Quốc sư Xa Sơn Tuyết còn sống...

  ... Đại Diễn và Nhân tộc chắc chắn sẽ không rơi vào hoàn cảnh ngày hôm nay.

  Kham Nguy không muốn đi cứu cái người mà hắn coi là kẻ thù suốt đời kia một chút nào, nhưng hắn cũng không thể không để ý tới lòng dân thiên hạ.

  Thanh Thành chưởng môn có thể một kiếm phá núi, một kiếm tách biển, lại không thể một kiếm an ổn giang sơn xã tắc.

  Nếu như Xa Sơn Tuyết còn sống...

  "Vậy thì hãy để cho y sống đi."

  "Chưởng môn, ngài nói gì cơ?" Kiếm đồng không nghe rõ lời Kham Nguy.

  Hắn đã leo lên đỉnh chóp Thiên Thanh phong cùng Kham Nguy, dưới ánh trăng là biển mây mênh mông vô bờ chỗ xanh chỗ xám, có thể lờ mờ nhìn thấy từng cái gò nhỏ, đó chính là những đỉnh núi khác ở Thanh Thành.

  Tinh hà uốn lượn chảy xuôi qua màn đêm, trong đó có bảy dấu chấm nhỏ chói mắt hợp thành hình dáng một cái muỗng, mà chuôi muỗng lại chỉ về phía bắc.

  Ở phía bắc Thiên Thanh phong, bên ngoài mấy chục triệu dặm chính là Nhạn Môn Quan.

  Giờ khắc này Xa Sơn Tuyết đang ở đấy.

  Kham Nguy phóng tầm mắt tới trong chốc lát, sau đó quay đầu lại bảo kiếm đồng.

  "Ngươi đi lấy kiếm của ta đến đây."
   
  Ác Nữ Ngạo Kiều thích bài này.
 3. Hắc Lang

  Hắc Lang
  Hai Cộng Ba Bằng Mấy?
  Sinh Vật Huyền Bí

  Tham gia ngày:
  2/3/20
  Chương 2: Ai trùng sinh, ai sắp chết part 2
  Mời đọc
  Nhạn Môn Quan, hồ Lạc Nhạn.

  Trước đây tại Nhạn Môn Quan, Chu tiểu tướng quân và 13,000 binh lính bị người Man vây nhốt diệt sạch, gần như chưa tìm về được một thi thể nào. Tin tức này truyền tới triều đình, cả nước bi thống, Đại Quốc sư vốn dĩ đang bận bịu tại Đào phủ cũng phải tạm thời bỏ qua mọi việc, vội vàng đi tới Nhạn Môn Quan, tự mình chủ trì đại tế an hồn.

  An ủi vong linh, đưa hồn về cố hương, dẹp an lòng người.

  Hồn thuộc tính thủy, bởi vậy nơi diễn ra đại tế an hồn lần này tất nhiên là ở hồ Lạc Nhạn, cách Nhạn Môn Quan không xa.

  Mấy chục năm nay Xa Sơn Tuyết đã chủ trì không biết bao nhiêu là đại tế, tiểu tế, chưa từng mắc một sai lầm nhỏ nào. Chỉ là lần này y không thể ngờ rằng thứ y cần an ủi là linh hồn 13,000 người bị tàn sát, sau đó lại bị bí thuật chọc giận, nay đã biến thành ác quỷ hoàn toàn không có thần trí.

  Cả hồ Lạc Nhạn đã bị lít nha lít nhít trận kỳ vây quanh, trận kỳ này liên kết với trận kỳ kia bằng sợi vàng. Mỗi lần bị linh lực trong trận chạm vào thì lưới sợi vàng sẽ phát ra hàng loạt kim quang. Khi sợi vàng sắp đứt thì sẽ được kim quang trấn hồi, cầm cố trong trận pháp không thể di động.

  Trận pháp đã thành, vững như tường đồng vách sắt, Xa Sơn Tuyết bị nhốt ở trong đó, chắp cánh cũng khó lòng thoát nổi. Đám gia hỏa lập mưu lần này rốt cuộc dám quang minh chính đại xuất hiện, đứng chỉ chỉ trỏ trỏ trên tường thành Nhạn Môn Quan cách đó không xa.

  "Đỗ đại sư không hổ là cao nhân trận pháp", trên tường thành, một nam tử nhìn có vẻ hèn mọn xoa xoa tay, nịnh nọt nói: "Chẳng trách Đại Quốc sư lại chèn ép ngài đến vậy, e rằng y đã sớm biết mình không thể nào sánh được với ngài rồi."

  Nam nhân trung niên được gọi là Đỗ đại sư nhìn về phía hồ Lạc Nhạn, mặt vô cảm.

  "Này... Vẫn là phải để cho đệ tử của ta tới gia cố trận pháp thêm một chút..."

  "Đỗ đại sư đang lo lắng Đại Quốc sư sẽ phá trận pháp của ngài sao?" Tên hèn mọn cười ha hả, khiến cho những người khác trên tường thành cũng nhìn sang đây: "Ngài không cần phải lo, nếu như y phá trận thì chẳng phải là 13,000 ác quỷ trong đó cũng sẽ chạy ra ngoài sao? Đại Quốc sư há có thể làm chuyện như vậy được?"

  Đám người xung quanh dồn dập hưởng ứng, không một ai cảm thấy xấu hổ vì sử dụng loại độc kế hại nước hại dân này.

  Đại tướng Nhạn Môn Quan - Vệ Hoành cũng bước tới bên người Đỗ đại sư, vỗ vai hắn nói: "Tài hoa của lão đệ ai mà chẳng biết, lần này Xa Sơn Tuyết chết rồi thì vị trí Đại Quốc sư không chạy thoát khỏi tay ngươi!"

  Trái lại, Đỗ đại sư cũng chẳng cảm thấy nắm chắc như những người này, nghe thấy thế bật cười nói: "Tất nhiên là... Từ từ, Đại Quốc sư đang làm cái gì đấy?"

  Vệ Hoành âm thầm xem thường cái tên cứ lo lo sợ sợ này ở trong lòng, nhưng tay thì lại cầm một cái thiên lý nhãn lên, nhìn về phía chính giữa hồ Lạc Nhạn.

  Hắn xác nhận Xa Sơn Tuyết vẫn còn ở trong trận, âm thầm thở phào nhẹ nhõm một hơi.

  Xa Sơn Tuyết tất nhiên là vẫn còn ở trong trận pháp.

  Y đeo một chiếc mặt nạ ác quỷ năm màu, tóc dài không buộc, rũ xuống đến đầu gối; mặc trên mình hắc y của chúc sư, khoác một chiếc áo choàng lông vũ lớn, chân trần đứng trên mặt nước hồ Lạc Nhạn.

  Nước hồ Lạc Nhạn sâu vài chục trượng, sóng nước có thể nhấc cao một trượng. Thế mà y lại giống như gỗ nổi, đứng ở trên đó vững tựa trên đất bằng.

  Xa Sơn Tuyết cầm một chiếc pháp linh trong tay, mỗi lần đi lên trước một bước thì y lại rung pháp linh. Tiếng chuông xa xăm thậm chí có thể xuyên qua trận pháp thần khóc quỷ gào, truyền đến tai mọi người trên tường thành.

  "Keng -- "

  "Cái tên này", Vệ Hoành cắn răng: "Bản thân đang gặp đại nạn mà còn vọng tưởng an ủi ác quỷ!"

  Có người lo lắng hỏi: "Lỡ như y đại tế thành công thì chúng ta lấy cái gì để giết y đây?"

  "Không cần phải lo", Vệ Hoành gọi thân binh tiến lên giao phó: "Sát chiêu còn ở phía sau."

  Ở đây chỉ có Đỗ đại sư là chúc sư, nam nhân trung niên đã nhoài nửa người trên ra ngoài tường, nhắm mắt lại lắng nghe tiếng niệm chú trong trận, nghi hoặc nói: "Hình như đây không phải là chú an hồn?"

  "Không phải là chú an hồn thì còn có thể là.."

  "Là chú tĩnh tâm!" Đỗ đại sư mở mắt ra: "Y muốn gọi về thần trí cho đám ác quỷ trong trận!"

  Trên hồ Lạc Nhạn.

  Xa Sơn Tuyết đứng ở giữa hồ, giơ tay xốc mặt nạ ác quỷ lên để lộ ra một cái khe. Giọng nói khàn khàn truyền ra từ phía dưới mặt nạ, y hỏi: "Các ngươi muốn gì?"

  Khói đen bao phủ khắp hồ Lạc Nhạn, 13,000 đôi mắt ác quỷ lấp loé trong khói mù, chúng nó phát ra những tiếng kêu thảm thiết đau đớn, nhấc lên sóng lớn, không có thần trí, chỉ có bản năng giết chóc, căm hận tất cả vật sống, gào thét tựa cuồng phong.

  "Giết ngươi! Giết ngươi! Bọn ta chết đều là tại vì ngươi! Tất cả là tại vì ngươi a a a a a! Ngươi đi chết đi! ! !"

  Ác quỷ đứng trước mặt Xa Sơn Tuyết khi còn sống là tướng lĩnh của nhánh quân trên - con trai của Phi Hổ nguyên soái - Chu tiểu tướng quân. Vị ác quỷ trẻ tuổi này đã tìm về được không ít thần trí thông qua chú tĩnh tâm, sau khi nghe thấy câu hỏi của Xa Sơn Tuyết, hắn liền lộ ra một nụ cười còn xấu hơn cả khóc trên cái mặt quỷ.

  "Những người kia giết ta và 13,000 đồng bào chỉ là để Đại Quốc sư tự mình dấn thân vào cạm bẫy này. Ngươi lại hỏi ta muốn gì?"

  Oán khí hừng hực bay lên từ người hắn, Xa Sơn Tuyết lại coi như không nhìn thấy, y hỏi: "Ta sẽ trợ giúp bọn ngươi báo thù, thấy thế nào?"

  Âm thanh thần khóc quỷ gào trong trận dường như tạm dừng trong nháy mắt, Chu tiểu tướng quân há hốc mồm: "Cái, cái gì cơ?"
  "Nếu như các ngươi không giết người vô tội, chỉ báo thù người mưu hại các ngươi lần này, báo thù xong liền đi luân hồi thì ta sẽ mở trận pháp, thả các ngươi đi ra ngoài."

  Vừa nói, Xa Sơn Tuyết vừa rung pháp linh, càng nhiều ác quỷ tỉnh lại nghe thấy lời của y.

  Nhóm ác quỷ không dám tin tưởng: "Đại Quốc sư sao..."

  "Ta cảm thấy ta không có đủ lòng bao dung đối với đám gia hỏa kia", nhóm ác quỷ không nhìn thấy biểu tình phía dưới mặt nạ của Xa Sơn Tuyết, nhưng có thể nghe thấy giọng nói đầy tức giận của y: "Một đám không biết đúng sai, lại còn dám to gan lớn mật đến đây."

  Y ngẩng đầu lên, trong khói đen, 13,000 ác quỷ cảm thấy tầm mắt của y dường như đang rơi vào người mình.

  "Chư vị đối với ta mới là binh sĩ tốt của Đại Diễn, so với bọn họ, bên nào nặng bên nào nhẹ thì chỉ cần có đầu óc là nhận ra ngay."

  Tiếc rằng, cháu trai hoàng đế của y và đám công khanh đại thần bố trí cái bẫy này đều không có đầu óc.

  Bọn họ dường như không hề nghĩ tới sau khi giết y thì phải làm sao, yêu ma chú thú rình rập ở bên cạnh, người Man nhòm ngó đã lâu, không có y đứng ra uy hiếp thì bốn bề làm sao không khởi binh cho được? Huống hồ phái cải cách của y đã đứng vững gót chân trong triều, lẽ nào bọn họ cho rằng ám sát Hoàng đế hay y thì có thể làm cho cải cách dừng lại sao?

  Còn có vô số đại tông môn khác tựa như bầy sói, mọi thời mọi khắc chuẩn bị cắn miếng thịt tươi Đại Diễn, nhân trung hào kiệt Thanh Thành chưởng môn...

  Kham Nguy.

  Xa Sơn Tuyết hoảng hốt trong nháy mắt bởi vì cái tên này, sau đó nhanh chóng hoàn hồn lại.

  Y nâng tay phải lên, một giọt máu tươi đỏ sẫm chậm rãi chảy ra từ đầu ngón tay.

  "Vậy thì... Vậy thì làm như ngươi nói đi!" Nhóm ác quỷ đồng thanh gào to: "Báo thù! Trợ giúp chúng ta báo thù!"

  Oán khí vỡ bờ, chẳng khác nào lốc xoáy, cuốn đi giọt máu tươi trên đầu ngón tay Xa Sơn Tuyết. 13,000 ác quỷ đón lấy, sau đó quay người, ồ ạt phóng về phía Nhạn Môn Quan!

  Đầu tiên là bọn chúng đụng phải một vòng trận pháp vây quanh hồ Lạc Nhạn. Màu sắc lưới sợi vàng càng lúc càng lộng lẫy chói mắt, bởi vì bị oán lực đồng loạt va vào mà không khỏi giãn ra, thoạt nhìn như thể sắp đứt đến nơi rồi.

  Trên tường thành Nhạn Môn Quan, Đỗ đại sư chảy mồ hôi lạnh ròng ròng: "Không sao, chúng nó không thể phá được..."

  Hắn còn chưa dứt lời, bên tai đã nghe thấy tiếng chuông xa xăm.

  "Keng -- "

  Trên hồ Lạc Nhạn, Xa Sơn Tuyết rung pháp linh, phá tan trận pháp sợi vàng.

  13,000 ác quỷ gào thét phóng đến, chỉ chốc lát đã nuốt sạch một bên tường thành Nhạn Môn Quan.

  Trên đầu tường, đèn lồng bị thổi tắt, mọi người chỉ cảm thấy xung quanh tối sầm lại, bên tai vang lên những tiếng kêu gào thảm thiết. Đỗ đại sư đang đứng ở trên cao chợt cảm giác thân mình nóng lên, một luồng tanh hôi nồng nặc bốc ra, người hắn bỗng chốc dính đầy máu tươi.

  Kẻ bị chết chính là cái tên hèn mọn vừa nói chuyện cùng hắn, Đỗ đại sư kinh hãi túm chặt đại tướng quân Vệ Hoành đang định vứt bỏ tất cả để chạy trốn, khóc ròng nói: "Vệ huynh, xin đừng bỏ lại tiểu đệ!"

  Xa xa trên hồ Lạc Nhạn, không cần thiên lý nhãn cũng có thể nhìn rõ tất cả, Xa Sơn Tuyết lắc đầu.

  "Đều là một đám ô hợp..."

  Xem ra kẻ thật sự lập ra kế hoạch mưu hại y không nằm trong đám người này.

  Rốt cuộc là chủ ý của ai? Ngu Thừa tướng? Cháu trai hoàng đế dốt nát, hay là...

  Xa Sơn Tuyết trầm tư không chú ý tới có một mũi tên từ phía tây phóng đến sau lưng y, đủ loại bí thuật giúp cho mũi tên tiêu ảnh vô tung, đầu mũi tên lấp lánh ánh xanh thẫm độc hại chỉ vào một người. Chính là y.

  Cái y nhìn thấy là một kiếm khí màu xanh khác, phóng tới từ dãy núi phía nam, cũng nhắm thẳng vào y.

  Đó là một kiếm khí đã xuyên qua mấy chục triệu dặm, đến từ Thiên Thanh phong, núi Thanh Thành.

  Trên đời chỉ có một người có thể làm được như vậy, nhưng Xa Sơn Tuyết vốn dĩ không cảm thấy người nọ sẽ ra tay với y vào giờ khắc này.

  "... Kham Nguy, ngươi dám giết ta ư?!"

  Ánh kiếm không trả lời, thoáng chốc rơi xuống gây nên kình phong ở hồ Lạc Nhạn, nước dâng lên ba ngàn trượng.

  "Ầm!"
   
 4. Hắc Lang

  Hắc Lang
  Hai Cộng Ba Bằng Mấy?
  Sinh Vật Huyền Bí

  Tham gia ngày:
  2/3/20
  Chương 3: Quên mất ai, nhớ rõ ai
  Mời đọc
  Ánh kiếm dứt khoát chặt đứt mũi tên, không mảy may tổn thương tới Xa Sơn Tuyết.

  Đại Quốc sư mặt không cảm xúc, làm bộ bản thân chưa hề nói gì, nhìn về phía mũi tên được phóng tới -- là người Man, phái Thiên Sơn.

  Sau đó nước hồ Lạc Nhạn đột nhiên dâng lên, y không kịp giãy giụa bị cuốn vào đáy nước, va đầu vào một tảng đá lớn.

  Trước khi ngất xỉu, Xa Sơn Tuyết chỉ có một suy nghĩ duy nhất.

  Quả nhiên gặp phải tên đó không có gì là tốt đẹp cả mà.

  ... Kham Nguy!

  ***

  Mấy ngày sau.

  Tin tức Kiếm Thánh và Đại Quốc sư lại đánh nhau, sau đó Đại Quốc sư bỏ mình ở hồ Lạc Nhạn đã lan truyền khắp nơi nơi. Mà ở trấn Hòa Hòa - một trấn nhỏ ở Côn phủ gần núi Thanh Thành cũng cho ra một cái tin tức không lớn không nhỏ.

  -- Vị chúc sư của trấn nọ vớt được một người ở con sông nhỏ phía ngoài trấn.

  Lúc đó người vây xem hỗ trợ không ít, sau khi trở về liền trở thành đề tài nóng bỏng. Bọn họ kể rằng người được vớt lên là một người đàn ông trưởng thành, bị thương ở đầu, mặc một bộ đồ dù đã rách nhưng vẫn có thể nhìn ra là đồ đắt giá xa xỉ, có khi là bất hạnh gặp phải giặc cướp ở nơi nào đó, bị đánh ngất rồi quăng xuống nước.

  Mùa đông khắc nghiệt như thế, cũng không biết là đã ở trong nước bao lâu rồi, vậy mà lúc được vớt lên người này vẫn còn có chút hơi thở yếu ớt, thực sự là mạng lớn.

  "Quả đúng là mạng lớn", chúc sư Mẫn Cát ra tay cứu người nghĩ.

  Chúc sư là một chức quan triều đình ở địa phương này, thuộc về sự quản lý của Cung Phụng viện, dưới trướng Đại Quốc sư. Dựa theo quy định của người nọ, cho dù là thị trấn nhỏ thì cũng phải phái một vị, thường ngày phụ trách truyền công báo, bói toán cầu mưa, hàng ma trừ tà, đôi khi rảnh rỗi còn có thể gieo một quẻ tính đường nhân duyên cho các cô nương.

  Nghe đâu mấy chục năm trước chúc sư còn phải học y, bốc thuốc, nhưng kể từ khi Đại Quốc sư lên nắm quyền rồi thực hiện cải cách thì mấy năm gần đây Cung Phụng viện chỉ chú tâm bồi dưỡng các chúc sư chuyên về trận pháp hay chúc chú phù văn, đại khái là không biết khám bệnh.

  Thế nhưng cái người mang tên Mẫn Cát này, năm nay mới chỉ 16 tuổi, lại hiếm thấy là một chúc sư am hiểu y dược.

  Mẫn Cát mang nam nhân kia về ngôi nhà nhỏ của mình. Sau khi kiểm tra kỹ càng một phen thì phát hiện người này bị nhiễm lạnh do ngâm trong nước quá lâu, tay chân bị bỏng lạnh, đầu thì bị sưng một cục và tụ máu.

  Nhiễm lạnh có thể uống thuốc, bỏng lạnh không nghiêm trọng lắm, cho ngâm nước nóng nhiều một chút là được, thế nhưng tổn thương trên đầu thì Mẫn Cát cũng đành phải bó tay thôi. Cậu chỉ biết một chút y thuật, không phải là thần y, chỉ có thể thoa thuốc rồi dùng gạc dày quấn lên, tránh cho bệnh nhân bị nhiễm trùng mà chết.

  Lúc đang bôi thuốc trên tay phải, Mẫn Cát chợt phát hiện ngón trỏ người này có một phù văn màu đỏ sẫm kỳ quái. Đây là bằng chứng của việc ký khế ước với đồ vật không thuộc về thế giới này, người bình thường không thể có. Cái người vừa được vớt ra từ trong nước này hiển nhiên cũng là một chúc sư giống cậu.

  Hơn nữa còn là một chúc sư rất lợi hại, Mẫn Cát đoán.

  Suy đoán chỉ là suy đoán, trên cơ thể người này không có bất kỳ đồ vật nào để chứng minh thân phận, vả lại y còn đang hôn mê bất tỉnh nữa. Sau khi bôi thuốc xong, đến tối y lại phát sốt, Mẫn Cát vất vả chăm sóc cả đêm, cuối cùng y cũng dần dần hạ sốt. Lúc tiếng gà gáy thứ nhất vang lên cũng chính là lúc thiếu niên 16 tuổi nằm úp sấp xuống giường, thiếp đi.

  Tới khi tỉnh dậy, cậu lại cảm thấy hoang mang đến tột độ.

  Căn phòng nhìn như vừa bị cuồng phong quét qua này là sao hả trời? Trong lúc cậu ngủ đã xảy ra chuyện gì?!

  Bàn ghế nằm chỏng chơ trên đất, bức bình phong bị thổi dựng nghiêng vào tường, chăn bông bay lên tận xà nhà, mảnh vỡ của chậu rửa mặt bằng sứ men xanh đáng giá một lượng bạc rơi khắp nơi, lúc mới tỉnh dậy suýt chút nữa là Mẫn Cát đã đạp trúng nó.

  Còn người đàn ông được cậu cứu thì không nằm trên giường mà lại ngồi trên chiếc ghế gỗ còn lành lặn duy nhất trong phòng, mặc dù toàn thân y đều toát ra một luồng hơi thở yếu ớt nhưng sống lưng vẫn cứ ưỡn thẳng, khoảng cách giữa lưng với ghế có lẽ cũng đủ chỗ cho Mẫn Cát. Y ngồi ngay ngắn, tựa như bất động.

  Nếu muốn nói người này có chỗ nào kỳ quái thì đại khái chỉ có lúc y nghe thấy tiếng của Mẫn Cát, quay đầu lại, đôi mắt vẫn cứ nhắm chặt.

  "Xin lỗi", y rất thản nhiên nhận tội: "Không cẩn thận làm bừa bộn nhà ngươi rồi."

  Đây có thể là tình cảnh do bất cẩn gây ra sao? Mẫn Cát nghe thấy vậy giật giật khóe miệng, nhưng hết sức hài lòng với thái độ nhận sai của đối phương, cậu cũng không quá truy trách, để ý tới một phương diện khác: "Thân thể huynh đài đã khôi phục rồi ư? Mắt huynh bị sao vậy?"

  "Sau khi tỉnh dậy thì thấy không mở ra được", bệnh nhân bình tĩnh trả lời: "Ta nghĩ có lẽ ta là người mù."

  Mẫn Cát: "... Ngươi nghĩ có lẽ ngươi là người mù?!"

  "Đại khái là vậy", bệnh nhân gật đầu: "Bởi vì hình như ta không nhớ được cái gì cả."

  Mẫn Cát: "..."

  Tiểu chúc sư 16 tuổi hỏi vài câu thì thấy tuy rằng người này không đến nỗi không biết mặt trời mọc ở đằng đông hay đằng tây, nhưng cũng có rất nhiều kiến thức phổ thông không trả lời được, lập tức hiểu ra ngay.

  Bệnh mất trí nhớ!

  Tổn thương ở đầu có thể dẫn đến mất trí nhớ, chỉ là không hay gặp mà thôi.

  Thế nhưng, mang trên mình bệnh thương hàn chưa lành, đầu thì bị thương dẫn đến mất trí nhớ, lại có khả năng là người mù, rốt cuộc là làm thế nào mà y có thể biến căn phòng trở thành dáng dấp hỗn loạn như hiện tại? Ấy thế y vẫn còn có thể bình tĩnh trả lời cậu nữa chứ!

  Mẫn Cát không biết nên nói gì, đành phải yên lặng dìu người bệnh có lá gan lớn này về giường. Xong xuôi lại dọn dẹp những mảnh sứ vụn trên đất, đặt từng đồ vật trong phòng về vị trí cũ.

  Vừa dọn dẹp, cậu vừa hỏi: "Huynh đài còn nhớ được gì nữa không?"

  Bệnh nhân nói: "Lúc ẩn lúc hiện có nhớ tới một cái tên."

  Mẫn Cát nghe vậy hào hứng hỏi: "Là tên của ngươi sao?"

  "Tên của ta ... ư?"

  Nói xong mi mắt bệnh nhân khẽ run lên, lông mày nhíu chặt, một vòng gạc trên mái tóc đen rối tung rơi xuống, uốn lượn bày khắp nửa bên giường. Ánh mặt trời ngày đông yếu ớt chiếu vào qua khe cửa sổ, vừa vặn rơi trên mặt y, càng làm lộ rõ hơn màu da tái nhợt của người này.

  Lúc trước, bởi vì ngâm trong nước quá lâu nên mặt y bị sưng lên, hiện tại đã giảm được hơn nửa, ngũ quan lập tức trở nên rõ ràng. Tới lúc này, Mẫn Cát mới nhận ra tướng mạo người này hết sức diễm lệ, mà diễm lệ đến vô cùng có nguyên tắc, khi yên lặng không nói gì thì hầu như không cảm nhận được sự tồn tại, chỉ khi chú ý tới thì mới có thể thoáng chốc kinh diễm.

  Giờ khắc này, mỹ nhân như hoa chần chừ hỏi: "Tên ta là Kham Nguy?"

  "Nghe có chút quen tai." Mẫn Cát theo bản năng nói.

  Trong phòng nháy mắt an tĩnh.

  "Ai cơ?!!!"

  ***

  Sống tại trấn nhỏ gần núi Thanh Thành, Mẫn Cát không đến nỗi là chưa từng nghe thấy tên của Thanh Thành chưởng môn. Trên thực tế, không chỉ đã nghe qua danh tự này mà cậu còn cất giữ rất nhiều đồ vật liên quan đến Thanh Thành chưởng môn. Tỉ như kiếm gỗ mà thợ mộc chế tạo phỏng theo bội kiếm của Kiếm Thánh, hay là cuốn truyện viết về Thanh Thành chưởng môn,... đều được cậu cất giữ như của báu, chất kín một gian thư phòng.

  Cũng nhờ đó mà cậu đã nghe được rất nhiều lời đồn về tướng mạo của Thanh Thành chưởng môn, nào là mày kiếm mắt sao, tướng mạo đường hoàng, chiều cao tám thước, tay vượn eo ong, vân vân và mây mây. Vì thế cậu đã tự động liên tưởng Thanh Thành chưởng môn tới dáng vẻ của các đấng anh hùng, chứ nào có điểm gì tương đồng với mỹ nhân như hoa này?
  "Thanh Thành chưởng môn? Hắn là ai?" Bệnh nhân mất trí nhớ không biết lời bản thân vừa nói kinh thiên động địa đến nhường nào, cũng đang nghi ngờ: "Thật vất vả ta mới nhớ ra một cái tên, thế mà lại không phải là tên của ta ư?"

  "Có lẽ ngươi là người hâm mộ Kiếm Thánh đấy." Mẫn Cát suy bụng ta ra bụng người.

  Bệnh nhân nghe vậy sững sờ, đột nhiên dùng hai tay che ngực, màu da vốn đã tái nay lại càng nhợt hơn.

  Mẫn Cát hoàn toàn không biết lời mình nói có chữ nào làm bệnh tình nam nhân kia nặng thêm, hoang mang cầm lấy tay y để bắt mạch.

  Bệnh nhân rút tay lại, lắc đầu nói: "Không sao, chỉ là ta đột nhiên cảm thấy có chút buồn nôn thôi mà."

  "Vì sao lại buồn nôn?" Mẫn Cát vội vàng hỏi: "Ngươi có thấy choáng hay đau đầu, tức ngực gì không?"

  Bệnh nhân tỉ mỉ suy nghĩ một chút, đáp lời: "Đại khái là nghe thấy hai từ "Kiếm Thánh" và "hâm mộ" xuất hiện trong cùng một câu nên mới buồn nôn ấy mà."

  Mẫn Cát: "..."

  Bệnh nhân cong cong khóe miệng: "Ta đùa thôi."

  Y cười rộ lên trông thật đẹp mắt, khiến người ta nhớ tới những bông tuyết tinh xảo chợt xa chợt gần, nhưng lại không có mấy phần "hơi người", Mẫn Cát biết y đang mang bệnh trên người, không đành lòng quở trách, cũng chỉ có thể nhắc nhở: "Ngươi đừng nói những lời này trước mặt người khác ở trên trấn."

  "Ồ?" Bệnh nhân rất có hứng thú: "Vì sao vậy?"

  Vì đám người hâm mộ Thanh Thành kiếm môn sẽ xé xác ngươi ra chứ sao, Mẫn Cát nghĩ, nhưng không nói câu này ra mà lại hỏi: "Ngoại trừ tên Thanh Thành chưởng môn thì ngươi còn nhớ gì nữa không?"

  Bệnh nhân lắc đầu.

  Mẫn Cát bỗng cảm thấy bế tắc.

  Cậu mới đến trấn này được hai năm, giỏi lắm thì cũng chỉ dám chữa bệnh phong hàn cho người dân hoặc gia súc, chứ đừng nói gì tới trị vết thương nặng. Vậy thì làm sao cậu có thể chữa được bệnh mất trí nhớ đây?

  "Hay là thế này nhé", bệnh nhân cắt đứt dòng suy nghĩ của Mẫn Cát: "Ngươi kể cho ta nghe một chút về những chuyện xảy ra gần đây đi? Nói không chừng ta sẽ có ấn tượng?"

  Nghe qua có vẻ là một biện pháp tốt, Mẫn Cát gật đầu liên tục, một hồi lâu sau mới nhớ ra người bệnh không thể nhìn thấy...

  Cậu lúng túng ho khan một tiếng, nói: "Những chuyện mới xảy ra gần đây... A, vừa vặn cũng liên quan tới Thanh Thành chưởng môn, ngươi có biết không, Đại Quốc sư đã bị chưởng môn giết đó!"

  "Hả", bệnh nhân ngồi trên giường mờ mịt: "Đại Quốc sư là ai?"

  Ngay cả cái này cũng không nhớ rõ, quả nhiên là mất trí nhớ thật rồi.

  Mẫn Cát giảng giải cho y: "Đó là thúc thúc của Hoàng đế hiện tại, là huynh đệ cùng cha cùng mẹ với tiên đế. Hơn mười năm trước Túc vương tạo phản chính là một tay y ngăn cơn sóng dữ. Sau này lại cùng tiên đế cải cách đất nước, thay đổi phương pháp cai quản, giữ điều tốt, bỏ điều xấu, đề cao thương nhân, còn xây dựng cả Bạch Trạch cục. Ngươi có nhớ Bạch Trạch cục không? Không nhớ rõ? Đằng kia chính là phát minh khung cửi bốn vòng dệt của Bạch Trạch cục - nơi hội tụ những thợ thủ công ưu tú nhất thiên hạ, tạo ra các tuyệt tác tinh xảo. Nghe nói họ còn có thể làm ra chim báo giờ nữa, đáng tiếc là ta chưa từng được nhìn thấy."

  "Chim báo giờ?" Bệnh nhân nghiêng đầu, hỏi: "Rất hiếm sao?"

  "Trên trấn chỉ có mỗi mình trấn lệnh là có chim báo giờ, nhưng mà hắn giấu rất kỹ, không cho người khác xem." Mẫn Cát ước ao nói.

  "Không phải chúng ta đang nói về Đại quốc sư sao?" Bệnh nhân nhắc nhở.

  "Ồ nhỉ", Mẫn Cát nhớ ra chuyện chính, tiếp tục nói: "Đại Quốc sư ấy..."

  Cậu dừng một chút, thở dài.

  "Đại Quốc sư là người tốt, trước đây ta không có muối để ăn, bây giờ đã có; quá khứ không mua nổi một mảnh vải, hiện tại một năm ta cũng có thể đổi được hai, ba bộ quần áo mới; những năm trước đọc công báo đôi khi còn thấy có nơi mất mùa, mấy năm nay ngược lại là không thấy chỗ nào không đủ cơm ăn. Tất cả đều là nhờ phúc của y... Thanh Thành chưởng môn cũng là người tốt, hắn đã cứu ta, hai người đều tốt, tại sao lại phải giết nhau..."

  Bệnh nhân nghe thấy giọng điệu trầm thấp của tiểu chúc sư, liền chuyển đề tài: "Aida, ta đói quá, có gì ăn không?"

  "Ối, đúng rồi, còn chưa có dùng bữa", bụng Mẫn Cát cũng bắt đầu kêu ran. "Bây giờ đã muộn rồi, không kịp nấu ăn. Ta sẽ đãi ngươi một bát mì vằn thắn nha, trong Cung Phụng quan này rất yên tĩnh, huynh đài cứ an tâm nghỉ ngơi để dưỡng thương cho thật tốt!"

  Cậu đi ra khỏi phòng, xoay người đóng cửa.

  Trước khi đóng cửa, Mẫn Cát nhìn thấy người bệnh ngồi trên giường, ngoan ngoãn gật đầu.

  Cạch.

  Cửa phòng khép lại.

  Gian phòng chuyên dùng cho bệnh nhân nghỉ ngơi rơi vào một mảnh yên tĩnh đầy quỷ dị, theo tiếng bước chân tiểu chúc sư rời đi, chim chóc ngoài cửa sổ, lá cây bị gió thổi xào xạc cũng đồng thời đi xa.

  Mây che ánh mặt trời, một luồng âm khí hôi thối lạnh lẽo bốc lên từ bốn góc phòng. Trong chốc lát ngắn ngủi, nước trong ấm trà trên bàn đã kết một lớp băng mỏng.

  Trong góc tối hình như có rất nhiều bóng đen đang di chuyển, chúng nó dò xét người bệnh diễm lệ ở trên giường, bàn tán xôn xao.

  "Ngươi nghe thấy không, y nói y đã quên mất..."

  "Y quên rồi, y đã đáp ứng chúng ta..."

  "Báo thù, ta phải báo thù..."

  "Ta chết thảm quá... Ta không muốn chết đâu..."

  Căn phòng mới được dọn dẹp lại rung chuyển, chậu đồng vừa được Mẫn Cát đặt về chỗ cũ lại rơi loảng xoảng trên đất. Nếu như cậu vẫn còn ở đây thì đại khái sẽ hiểu ra vì sao sau khi mình thức dậy lại nhìn thấy căn phòng bừa bộn như vừa bị cuồng phong quét qua.

  Âm thanh của nhóm ác quỷ đang ẩn nấp trong bóng tối ngày càng oán độc, một tiếng nói lanh lảnh đột nhiên vang lên.

  "Nếu như y quên rồi, vậy thì chúng ta hãy giết y đi!"

  ***

  Tác giả có lời muốn nói:

  Không chỉ ngăn cản được đánh lén, mà còn cứu và đưa được người đến nơi an toàn, trình độ cứu người đỉnh cao của Kiếm Thánh đại đại.

  Xa Sơn Tuyết: Ha ha.
   
 5. Hắc Lang

  Hắc Lang
  Hai Cộng Ba Bằng Mấy?
  Sinh Vật Huyền Bí

  Tham gia ngày:
  2/3/20
  Chương 4: Quỷ mưu mô, người mưu trí
  Mời đọc
  Nhóm ác quỷ nhanh chóng đồng ý, tiến đánh về phía người bệnh trên giường.

  Tại thời khắc sinh tử ấy, bệnh nhân càng thêm mờ mịt, lại không biết rằng hoa văn màu đỏ trên ngón trỏ tay phải mình chợt lóe lên.

  Một giây sau, quỷ khí trong phòng lui sạch sành sanh, nhóm ác quỷ lại ồn ào kêu gào khóc lóc thêm một trận nữa, nửa ngày sau mới chịu yên tĩnh đi.

  Một lát sau bóng tối khẽ rung động, một người trẻ tuổi mặc áo giáp, cầm binh khí, đầu đội hồng anh, nửa trong suốt xuất hiện trong phòng.

  Quỷ tướng - Chu tiểu tướng quân từng thống lĩnh 13,000 ác quỷ quỳ một chân xuống trước mặt người bệnh, hắn nhìn chằm chằm khuôn mặt y, khàn giọng dò hỏi: "Đại quốc sư, ngài quên mất ngài đã hứa sẽ giúp ta báo thù rồi sao?"

  Bệnh nhân ngồi ở trên giường, giờ phút này, hẳn nên gọi y là đại quốc sư Xa Sơn Tuyết, lông mày nhất thời giãn ra.

  Y như có suy tư nói: "Quả nhiên là ta xui xẻo bị cái tên Kham Nguy kia giết chết hả?"

  Cái phong cách vừa mở miệng ra là mắng chửi này thực sự mới mẻ, một ác quỷ gầy nhỏ thò đầu ra từ trong bóng tối, hỏi tướng quân của bọn họ: "Không phải là đầu óc đại quốc sư hỏng rồi đấy chứ?"

  Ở trong mắt binh lính dân trí thấp, chứng mất trí nhớ và đầu óc hỏng không khác nhau là bao. Chứ chưa nói gì tới việc bọn họ bây giờ mang một bụng đầy oán khí, phát ngôn tất nhiên là cũng chẳng lựa lời.

  Hơn 13,000 binh sĩ Nhạn Môn Quan cảm thấy bọn họ mới là những người đen đủi.

  Hàng năm vào mùa thu, người Man sẽ kéo quân đến đánh lẻ tẻ vài ba trận, không cần quan tâm cướp được nhiều hay ít lương thực thì đều sẽ rời đi sau trận tuyết đầu tiên ở Nhạn Môn Quan. Binh lính Đại Diễn cũng không truy kích, chờ tuyết tan mới đi quét dọn chiến trường.

  Chính là vào lúc đang dọn dẹp ấy, quân sĩ dưới quyền của Chu tiểu tướng quân đã bị người Man tập kích.

  Mấy vạn binh lính người Man từ trên trời giáng xuống, bọc bọn họ thành sủi cảo. Chu tiểu tướng quân từ trước đến nay vào sinh ra tử cùng bọn họ cũng hăng hái chiến đấu, linh hoạt mượn lợi thế địa hình, thành công dẫn mấy ngàn huynh đệ lao ra khỏi tầng tầng vòng vây.

  Khi nhìn thấy cờ xí quân đội Nhạn Môn Quan, bọn họ ai nấy đều vui mừng khôn xiết.

  Nhưng bất ngờ thay, đội quân tiếp tế kia lại là một đội ngũ xa lạ. Chu tiểu tướng quân cảm thấy đáng nghi, hạ lệnh cho tất cả mọi người dừng lại, ngay lập tức bị một mũi tên bắn lén không biết từ đâu phóng tới đâm xuyên tim, văng khỏi ngựa chiến.

  Không có tướng quân chỉ đạo, binh lính liền như rắn mất đầu, nháo nhác chạy khắp nơi tạo nên một khung cảnh hỗn loạn. Sau đó bị đội quân lạ kia bắt gọn giết sạch.

  Thân thể bọn họ đã chết, hồn lại bồi hồi tại sa trường, không được an bình.

  Cũng không phải là tất cả mọi người đều tràn đầy oán khí, trên chiến trường sống chết có số, lúc đi tới Nhạn Môn Quan, nào có ai chưa viết xong di thư? Ngặt nỗi lại có người bày ra đại trận luyện hồn ở nơi bọn họ chết đi, rút lấy sát khí sa trường, cưỡng ép biến bọn họ thành ác quỷ.

  Cùng lúc ấy, qua lời trò chuyện của những kẻ đó, bọn họ đã biết được chân tướng -- sở dĩ bọn họ bị chết là bởi vì có người muốn biến bọn họ thành mồi câu để dẫn đại quốc sư vào bẫy.

  Oan quá, oan quá.

  Oán hận, oán hận.

  Tại sao đám người Man giết bọn họ không chết đi? Tại sao tên tướng quân phản bội bọn họ không chết đi? Tại sao nhóm công khanh thúc đẩy mưu kế này không chết đi? Tại sao kẻ ác dàn dựng kế xấu không chết đi? Tại sao tên hoàng đế đổ thêm dầu vào lửa không chết đi? Tại sao Đại quốc sư mà người người muốn giăng bẫy không chết đi? !

  Cứ cho là đại quốc sư tốt bụng trợ giúp bọn họ báo thù ở hồ Lạc Nhạn, bọn họ vẫn cứ muốn y chết đi như cũ. Bởi vậy, dù đã sớm biết phái Thiên Sơn cho người cầm cung tên đứng đợi từ xa, không một ác quỷ nào nguyện ý nhắc nhở y.

  Bọn họ nào ngờ đâu, Đại quốc sư cũng không phải là không có hậu chiêu.

  Để được hỗ trợ phá tan trận pháp, bọn họ đã kí khế ước với y, lấy một giọt máu đầu ngón tay Đại quốc sư làm bằng chứng. Máu ở đầu ngón tay y ẩn chứa linh lực mạnh mẽ, được xem như là vật vô cùng bổ cho nhóm ác quỷ, thế nên khi lấy máu chẳng tên nào thèm khách khí với y cả. Kết quả, sau khi đại quốc sư chìm vào đáy nước hôn mê, bởi vì y mất đi ý thức cho nên bọn họ bị giọt máu đầu ngón tay kia phản phệ, hóa thành huyết hỏa thiêu đốt linh hồn. Nếu như 13,000 ác quỷ muốn liều mạng mặc kệ Đại quốc sư chết đi, đại khái bọn họ cũng sẽ bị thiêu đến hồn phi phách tán.

  Bọn họ có thể nói gì chứ? Người như đại quốc sư ấy mà, quả nhiên là không thể thả ác quỷ ra, mặc cho bọn họ làm ác.

  Nhóm ác quỷ đành phải ôm nỗi hận trở về bên người Đại quốc sư đang hôn mê, hộ tống y trôi từ đáy hồ Lạc Nhạn vào sông ngầm dưới lòng đất để chạy trốn. Đại quốc sư không chết chìm không phải là do mạng lớn, mà là bởi vì một đường này y được nhóm ác quỷ hộ giá.

  Mặt khác, Chu tiểu tướng quân nói với bọn họ, cường độ phản phệ của khế ước này mạnh như vậy, nếu không giúp bọn họ báo thù, làm trái với khế ước thì e rằng bản thân Đại quốc sư cũng phải chết.

  Thế là nhóm ác quỷ liền yên tĩnh chờ đến khi Xa Sơn Tuyết tỉnh lại.

  Rốt cuộc thứ bọn họ chờ được lại là một Xa Sơn Tuyết chẳng-nhớ-gì-cả.

  Nếu như không phải đã chết một lần, nói không chừng lúc này bọn họ sẽ bị tức đến nỗi chết lần nữa mất. Giờ phút này, nhóm ác quỷ "may mắn" kia rốt cuộc cũng bình tĩnh lại.

  Đại quốc sư mất trí nhớ chẳng phải là còn dễ lợi dụng hơn sao! Ví dụ như, tuy rằng cả thiên hạ đều đồn là Thanh Thành Kiếm thánh hại chết Đại quốc sư, nhưng bọn họ lại biết rõ vị kẻ thù này của y không hề tham gia vào kế hoạch mưu hại y. Đêm hôm đó tại sao lại có kiếm khí từ phía nam phóng tới thì có trời mới biết được! Nhưng bọn họ không nói việc này cho y, cứ để cho Đại quốc sư mất trí nhớ cho rằng Thanh Thành Kiếm thánh hại chết y, hai người này mà đánh nhau thì chắc chắn sẽ rất nhiều người chết. Máu tươi và tử vong chính là sở thích của ác quỷ, haha.

  Còn Xa Sơn Tuyết, sau khi nghe lời kể của bọn họ xong, âu sầu ở trong lòng: "... Các ngươi cũng thật là xui xẻo ghê."

  Giọng điệu này nghe qua cứ như nói kháy, thế là Xa Sơn Tuyết nhất thời bị bọn ác quỷ lườm cho một trận.

  Nhưng bây giờ Xa Sơn Tuyết là người mù, một cái lườm cháy bỏng hay là ánh nhìn quyến rũ gì gì đó thì cũng có hiệu quả giống nhau mà thôi, y đều không thể thấy được. Đám ác quỷ tức giận trong lòng, hận lúc trước không thể dứt khoát mặc Xa Sơn Tuyết chết đuối ở trong nước đi cho rồi.

  "Đừng tức giận", Xa Sơn Tuyết nói: "Tuy rằng ta quên mất đã ký khế ước với các ngươi, nhưng chỉ cần ta không chết thì việc ta đã cam kết, ta nhất định sẽ hoàn thành."

  "Dựa vào trạng thái của ngài bây giờ á hả?" Chu tiểu tướng quân nói.

  "Ta cảm thấy hiện tại ta rất tốt", nhớ tới câu chuyện vừa mới nghe được, Xa Sơn Tuyết hạ khóe miệng, lộ ra một nụ cười lạnh châm chọc đầy ẩn ý: "Dựa theo lời các ngươi kể, tuy rằng đám người muốn hại chết ta chưa tìm thấy thi thể của ta, nhưng tám phần mười đã tin rằng ta chết rồi, vội vội vàng vàng thông báo tin buồn cho toàn thiên hạ. Chẳng phải là hiện tại ta rất an toàn sao?"
  "Cho dù có người tin thì chưa chắc Ngu thừa tướng đã tin." Chu tiểu tướng quân lắc đầu nói.

  Gã là người làm việc hết sức rõ ràng cẩn thận, cứ cho là nghe được tin buồn thì trước khi tận mắt nhìn thấy thi thể của Xa Sơn Tuyết, Ngu thừa tướng sẽ không tin rằng y đã chết.

  "Có thật không? Vừa nãy ta nghe các ngươi kể về kế hoạch của đám người kia, cẩn thận hay thông minh gì gì đó thì không chắc, chỉ được cái là ác hiểm tràn đầy." Xa Sơn Tuyết vừa nói, vừa xoa trán, suy nghĩ quá phức tạp với y bây giờ cũng có phần khó khăn: "Đám người chưa chắc thông minh mà ác hiểm kia có thể liên minh để giết ta, nhưng chỉ cần ta vừa chết, liên minh này không nội chiến mới là lạ. Còn cái tên thông minh, làm việc độc lập kia... Aizz, nơi này vẫn là không thích hợp để ở lâu rồi."

  Ở lâu sẽ có truy binh đến.

  "Nói vậy thì chúng ta đều có cùng mục tiêu, lại đều gặp rủi ro, càng cần thiết phải hỗ trợ lẫn nhau mới đúng chứ!" Xa Sơn Tuyết nói như chuyện đương nhiên vậy.

  Chu tiểu tướng quân sinh ra tại quân võ thế gia, được vong phụ là nguyên soái Phi Hổ đánh giá là tướng tài, mà không được làm soái. Xa Sơn Tuyết thuận miệng phân tích vài thứ lại làm cho hắn hiểu ra nhiều điều. Cho dù còn có mấy phần oán khí không cần thiết, trong lòng hắn vẫn cứ sinh ra vài phần kính nể, nghe thấy Xa Sơn Tuyết có việc cần nhờ vả, hắn dứt khoát hỏi: "Ngài muốn làm gì?"

  "Ta muốn người dưới trướng ngươi đi trinh sát, thăm dò tin tức quanh đây. Các ngươi đều là tinh binh, người nào nên chú ý thì không cần ta nói cũng biết." Xa Sơn Tuyết suy nghĩ rõ ràng: "Còn có, ngươi..."

  "Tiểu đệ họ Chu." Chu tiểu tướng quân nói.

  "Chu tướng quân", Xa Sơn Tuyết gật đầu: "Nói với ta về người tên Kham Nguy đi."

  Chu tiểu tướng quân sai một đội đi trinh sát, những ác quỷ khác cũng ẩn nấp trong bóng tối, tỏa đi khắp trấn. Phân phó xong, Chu tiểu tướng quân mới ngồi xuống ghế gỗ, suy nghĩ chốc lát rồi mở miệng: "Thanh Thành chưởng môn - Kham Nguy là một trong hai đại tông sư của võ đạo đương thời. Lúc hắn năm tuổi bái Thanh Thành chưởng môn đời trước làm sư phụ, nghe đâu là quen ngài từ lúc đó..."

  Xa Sơn Tuyết rất tò mò: "Chúng ta là bạn tốt sao?"

  "Không", khắp thiên hạ ai cũng biết điều này: "Các ngươi là kẻ thù."

  "Hả?"

  Khóe miệng Xa Sơn Tuyết khẽ cong lên, trở nên trầm tư.

  Y vô cùng tin tưởng bản thân mình là Đại quốc sư, bởi vì cho dù ký ức bị quên lãng thì cũng chỉ là tạm thời, ấn tượng trong quá khứ vẫn sẽ được lưu trữ ở trong đầu. Nếu là giả, thân thể y nhất định sẽ có cảm giác không ổn. Y có thể nhanh chóng tiếp nhận thân phận đại quốc sư này cũng là dùng thân thể để suy đoán, đây chính là cách chứng minh tốt nhất.

  Nhưng lúc nói tới Kham Nguy - người giết y, y chỉ cảm thấy trong lồng ngực cuồn cuộn những cảm xúc hết sức phức tạp, mà lại không hề có hận ý.

  Một người y không hận, nhưng lại là kẻ thù của y, thật là thú vị đó.

  Tại sao không hận nhỉ? Kham Nguy có điểm thiên phú nào đó khác người khiến y không hận nổi ư?

  "Chu tướng quân", Xa Sơn Tuyết như nghe được chuyện cười hỏi: "Vị Thanh Thành chưởng môn này hẳn là một mỹ nhân nghiêng nước nghiêng thành phải không?"

  Chu tiểu tướng quân: "..."

  Tại Đại Diễn, Đại quốc sư đã sớm được hắn coi như thượng thần. Trong mắt phần lớn người dân, Đại quốc sư là toàn trí toàn năng, không dính nửa điểm trần gian, chẳng khác gì thánh nhân. Mấy ngày trước ở hồ Lạc Nhạn, tuy rằng Đại quốc sư bị người lập mưu hãm hại nhưng vẫn có thể bình tĩnh mưu tính thế cuộc, đưa bản thân sống sót trở về từ chỗ chết. Một đòn đánh vỡ trận pháp của Đỗ đại sư kia thật sự là rất dứt khoát.

  Bởi vậy, trong ấn tượng của Chu tiểu tướng quân, Xa Sơn Tuyết là mạnh mẽ thần bí, lạnh lùng bá đạo, không khác yêu ma là bao.

  Thế mà sau khi y mất trí nhớ thì đại khái là thay đổi tính cách hoàn toàn.

  Theo lẽ thường, lúc mất đi ký ức, con người ta sẽ trở nên trống rỗng, thứ biểu hiện ra hẳn là bản tính. Nhưng muốn bảo Chu tiểu tướng quân tin tưởng cái người đang cười hỏi mỹ nhân này mới là đại quốc sư thật sự thì... Hắn cảm giác tam quan của mình có thứ gì đó vỡ vụn.

  Trong lúc Chu tiểu tướng quân đang trầm tư, bên ngoài phòng dần dần vang lên tiếng ồn ã. Xa Sơn Tuyết cũng đã bỏ qua vấn đề y có gì liên quan tới Kham Nguy, bước từ trên giường xuống, mò mẫm đi tới trước một cánh cửa sổ, đẩy ra một khe hở.

  Náo động nhất thời rõ ràng hơn, Xa Sơn Tuyết nghiêng tai lắng nghe nửa ngày mới ý thức được cái tiểu chúc sư Mẫn Cát đã cứu y, chăm sóc y, tính tình vô cùng mềm mại kia, thế mà lại đang cãi nhau với người khác.

  "... Sau khi cư trú ở đây 2 năm, các thiếu nam, thiếu nữ từ 13 đến 17 tuổi chỉ cần nằm trong số 3 người có thành tích tốt nhất lúc lựa sát hạch sẽ được đưa tới trấn Thanh Thành làm đệ tử ngoại môn của Thanh Thành kiếm môn. Đây là những gì trấn lệnh ngài tự viết, vẫn còn đang dán ở cửa nha môn đó. Ta đã ở đây hơn hai năm, chưa đầy 17 tuổi, lúc sát hạch cũng lọt vào ba vị trí đầu, trấn lệnh lại để cho một người không biết từ đâu ra đổi mất vị trí của ta? Ngài làm việc tùy ý như vậy không sợ sẽ bị người ta báo với Thanh Thành kiếm môn hả? !"

  Bên cửa sổ, Xa Sơn Tuyết lộ ra một cái mỉm cười đầy hứng thú .

  Thanh Thành... Kham Nguy ở nơi đó.

  Trong sân, một giọng nói già nua vang lên: "Cái này ấy mà, tiểu Mẫn, làm chúc sư ở trấn chúng ta không tốt sao..."

  Ngay sau đó là tiếng của một chàng trai trẻ tuổi đầy tự tin: "Báo với Thanh Thành kiếm môn ư? Nực cười! Tiểu chúc sư, ngươi có biết tộc trưởng của Lưu gia bọn ta ở Thanh Thành kiếm môn là ai không hả?"

  Mẫn Cát: "Nói chung là không phải Kiếm thánh Kham Nguy!"

  Giọng nam trẻ tuổi nóng tính lập tức nói: "Bế quan mấy năm không có tin tức, có khi cái kẻ tên là Kham Nguy kia đã chết từ lâu rồi cũng nên. Tộc trưởng Lưu gia bọn ta là Phó chưởng môn Thanh Thành, chỉ cần đợi đến khi Kham Nguy lui xuống, người tiếp nhận chức vị chưởng môn chính là ông ấy. Tới lúc đó, toàn bộ Thanh Thành kiếm môn đều sẽ là người của Lưu gia ta!"

  ***

  Tác giả có lời muốn nói:

  Xa Sơn Tuyết: Người trong Thanh Thành kiếm môn đều là gia tộc của ngươi? Người trẻ tuổi chí khí rất cao, ta thưởng thức ngươi!
   
 6. Hắc Lang

  Hắc Lang
  Hai Cộng Ba Bằng Mấy?
  Sinh Vật Huyền Bí

  Tham gia ngày:
  2/3/20
  Chương 5: nghĩ ra kế, xem trò vui
  Mời đọc
  Bà con làng xóm đang nghe trộm bên ngoài Cung Phụng quan ồn ào cả lên.

  Người hâm mộ Kiếm thánh trải rộng khắp Đại Diễn, cái tên kia dám nói thế mà không bị đánh chết thì chính là đang muốn bị đánh chết đây mà! Dân chúng chưa từng thấy ai ngạo mạn như vậy, nhất thời dâng trào cảm xúc mãnh liệt.

  Trấn lệnh trấn Hòa Hòa nghe xong thì ân hận đã nhận tiền hối lộ lắm, nhưng mà tiền đã vào tay rồi, hắn đành phải giả vờ như không nghe thấy lời Lưu gia thiếu gia nói, vội vàng khuyên nhủ: "Tiểu Mẫn ơi, ngươi nói ngươi nhất định phải đến Thanh Thành kiếm môn làm gì chứ? Bà con trong trấn đối xử với ngươi không tốt sao? Ngươi xem, ngươi đã 16 tuổi rồi, suýt chút nữa là quá tuổi, thi chỉ đứng được ở vị trí thứ ba, đại phu kiểm tra gân cốt cũng bảo là ngươi không thích hợp học võ..."

  "Ta muốn học kiếm." Mẫn Cát trầm giọng nói.

  Nghe thấy câu ấy, Xa Sơn Tuyết lộ ra vẻ mặt khác thường.

  Ngoài sân, Lưu thiếu gia đang lớn tiếng cười nhạo: "Haha, bằng vào ngươi?"

  Có vẻ như là hai người thiếu niên đã xô đẩy nhau, bởi vì ngay sau đó là một tiếng "Xoảng" tựa tiếng gốm sứ rơi xuống đất vỡ vụn vang lên, chỉ trong chốc lát, mùi thịt thơm ngọt tỏa ra khắp sân, Xa Sơn Tuyết hít hà một hơi, cảm thấy mình không có số được ăn mì vằn thắn rồi.

  Tốt lắm, xem như là để báo thù cho bữa ăn này, lại còn liên quan tới Thanh Thành kiếm môn nữa, y cũng phải vào góp vui mới được.

  Xa Sơn Tuyết mò mẫm đẩy cửa, đi ra ngoài sân. Khí chất y khác người, vừa xuất hiện đã thu hút được sự chú ý của đám đông.

  "Huynh đài ra đây làm gì vậy?" Mẫn Cát nhìn thấy y, kinh ngạc nói: "Thân thể huynh..."

  Xa Sơn Tuyết phất phất tay với cậu, ngăn không cho Mẫn Cát nói tiếp, sau đó y dựa vào ấn tượng đối với âm thanh, chắp tay về phía trấn lệnh.

  "Trấn lệnh đại nhân."

  Tuy rằng không biết Xa Sơn Tuyết là người phương nào nhưng trấn lệnh vẫn theo bản năng cung kính, đáp lễ với y: "Vị công tử này..."

  "À... Tại hạ họ Yêu", Xa Sơn Tuyết nhanh chóng nghĩ ra một cái tên giả cho mình: "Tại hạ có một kế có thể giải quyết được tranh chấp này."

  Trấn lệnh đã không dám để cho Lưu thiếu gia tự mãn kia ồn ào nữa, đang u sầu vô cùng, nghe thấy vậy lập tức đáp: "Xin mời Yêu công tử nói."

  "Nhân tài đưa tới Thanh Thành kiếm môn tất nhiên là phải chọn ra người tốt nhất." Xa Sơn Tuyết nở nụ cười như sợ thiên hạ chưa đủ loạn: "Đã vậy thì hãy để cho Mẫn đại nhân và Lưu thiếu gia so tài một trận để phân thắng bại đi, ai thắng sẽ được đến Thanh Thành, như vậy không phải là ổn rồi sao?"

  Kiến nghị của Xa Sơn Tuyết vừa xem trò vui, vừa quạt lửa lớn được đưa ra, cả sân đều yên tĩnh lại.

  Mấy nhịp thở sau, không ngờ Lưu gia thiếu gia lại đáp ứng ngay và luôn: "Được thôi, so thì so!"

  Trấn lệnh đại nhân lại muốn đưa tay lên bịt miệng hắn nữa rồi: "Ôi Lưu hiền chất ơi, cái này có gì đâu mà đấu, không phải một kiếm là phân định được ngay rồi à?"

  "Thế mà vẫn cứ có người không phục đấy", Lưu thiếu gia cười lạnh: "Một chúc sư chỉ biết niệm chúc chú mà còn muốn tới Thanh Thành học kiếm, quả thật là không biết lượng sức mình. Ta nói này Mẫn đại nhân, ngươi có đồng ý so tài hay không đây?"

  Mẫn Cát nhìn hắn, sau đó lại nhìn Xa Sơn Tuyết ở bên cạnh, khá là ngơ ngác.

  Đấu cái gì đây? Đúng như lời trấn lệnh nói, thắng thua giữa bọn họ thì chỉ cần một chiêu kiếm là phân định được ngay.

  Nhân tộc coi trọng võ nghệ. Người người nhà nhà tập võ, từ công khanh quý tộc cho tới bình dân bách tính. Bởi vì chưa kể tới người Man thì bên ngoài Lục sơn là rất nhiều yêu ma chú thú. Người Man cùng lắm chỉ tới cướp lương thực và phụ nữ vào mùa thu, nhưng mà yêu ma chú thú thì khác, khi chúng hội tụ lại sẽ tạo nên ma tai, trong vòng mấy ngày là có thể ăn sạch cả một phủ.

  Cứ như vậy, những người không biết võ sẽ bị yêu ma chú thú giết chết. Bây giờ nhìn thiên hạ có vẻ thái bình thế thôi, chứ những người hay nghĩ sâu xa thì vẫn hoang mang lo sợ lắm.

  Binh mã của triều đình đánh nhau với người Man còn được, chứ đấu với yêu ma chú thú thì thua xa, chỉ có thể dùng sáu ngọn núi bao gồm: núi Thanh Thành, núi Đoạn, núi Vũ Di, núi Đại - Tiểu Hưng Lĩnh, núi thiên Sơn của người Man và núi Bắc Lĩnh nơi triều đình Đại Diễn đóng để làm thành bức tường chắn ngăn cản yêu ma chú thú mà thôi.

  Đấy cũng chính là lí do vì sao các môn phái dạy võ lại có địa vị cao đến vậy.

  Ngay cả Đại Diễn trước khi được lập thành quốc gia thì cũng chỉ là hai tông môn lớn mà thôi.

  Mặc dù Mẫn Cát là chúc sư nhưng cậu cũng từng tập võ.

  Nhưng mà võ khó học, Mẫn Cát lại được sinh ra trong một gia đình nhà nông nghèo, thuở bé gặp đại nạn, trên đường chạy trốn được một lão Chúc sư nhặt về, tập luyện cùng ông ấy. Tuy rằng cậu chưa từng chểnh mảng việc luyện khí tập võ, nhưng mà thứ nhất là không có công pháp tốt, thứ hai là không có thầy giỏi dạy dỗ, chứ đừng nói gì tới tiên chi linh dược, thiên tài địa bảo để tăng cường gân cốt. Thành quả của những năm tháng qua chỉ là một cơ thể khỏe mạnh, sắc mặt hồng hào, có thể nhấc được bảy, tám thùng nước một mình mà thôi.

  Lưu thiếu gia thì khác hẳn.

  Nghe vị thiếu gia này nói là biết ngay, hắn ta sinh ra trong gia đình có truyền thống học võ, sau lưng còn có cây đại thụ Thanh Thành kiếm môn chống đỡ. Nói cách khác, một là Lưu thiếu gia không thiếu công pháp tốt, hai là không thiếu sư phụ chỉ điểm cách nhập môn, ngoài ra có lẽ còn được sử dụng linh đan diệu dược thường xuyên như ăn đường, chứ không thì làm sao có thể duy trì tốc độ tu luyện vượt xa dân thường thế kia? Tuy rằng hơi quái lạ vì sao hắn không dùng quan hệ của nhà mình để vào thẳng Thanh Thành kiếm môn luôn mà phải chạy tới trấn nhỏ xa xôi này để cướp suất tham dự của Mẫn Cát, nhưng bàn về thực lực thì một mình Lưu thiếu gia có thể đánh mấy cái Mẫn Cát.

  Mẫn Cát nhìn người bệnh vừa đi ra đã đào cho mình một cái hố sâu, suýt chút nữa là quỳ xuống khóc cho y xem.

  Đám người đang xem lén bên ngoài không hề hay biết về sự uất ức ấy trong lòng cậu, liên tục hô lên:

  - Trai tài nên đến Thanh Thành! Không ngờ Mẫn đại nhân còn trẻ mà đã có chí lớn như vậy!
  - Ủng hộ Mẫn đại nhân! Đánh bại hắn đi!

  - Cố lên!

  - Mẫn đại nhân, ta thích ngươi!

  Bây giờ Mẫn Cát đã hết đường lùi, cậu cứng ngắc người quay đầu lại, thấy cách đó không xa, Lưu thiếu gia đang cười lạnh nhìn cậu chằm chằm, xoa tay hằm hè, nóng lòng mong chờ được tranh đấu.

  "Huynh, huynh đài", giọng cậu lí nhí như tiếng muỗi vo ve, nói với Xa Sơn Tuyết: "Sao ngươi không cổ vũ gì ta vậy?"

  "Chút chuyện nhỏ thế này, ngươi thắng hắn là được", Xa Sơn Tuyết dùng tên giả là Yêu công tử cảm thấy kinh ngạc: "Cổ vũ làm cái gì?

  "..." Mẫn Cát thật sự là muốn bật khóc: "Ta không thắng hắn được."

  "Ta biết", Xa Sơn Tuyết rất bình tĩnh đáp: "Không phải là ta đang định bày chiêu cho ngươi đây sao?"

  Cách biệt về thực lực há có thể bị tiêu trừ nhờ vào mẹo vặt? Chứ chưa nói tới người bày chiêu cho cậu là một người mù mất trí nhớ. Mẫn Cát dở khóc dở cười, đã chuẩn bị xong tinh thần thua một cách quang vinh thì bỗng thấy Xa Sơn Tuyết ghé vào tai cậu, thì thầm: "Không phải là ngươi muốn học kiếm sao?"

  Mẫn Cát sững sờ.

  Đúng vậy, cậu muốn học kiếm.

  Mẫn Cát không phải là người dân trấn Hòa Hòa, trước 5 tuổi thì gia đình cậu ở bên ngoài Kiếm môn quan, sống dựa vào nghề săn bắn, đốn củi.

  Khi đó, Đại Quốc sư mới chỉ bắt đầu thực hiện cải cách, mảnh đất bên ngoài Kiếm môn quan chưa thất thủ, vẫn thuộc về Đại Diễn, gia đình cậu vẫn có năm người, vẫn được sống vui vẻ bình yên bên nhau. Đột nhiên một ngày nọ ma tai ập đến, người nhà cậu bị chết hết ở trong miệng yêu ma, chỉ có mình cậu là được chưởng môn Thanh Thành Kham Nguy dẫn đệ tử môn hạ tới trừ yêu cứu nên mới còn sống sót.

  Mẫn Cát nhớ rõ khi đó mình đang trốn dưới bó củi, run rẩy bịt kín miệng nhìn thấy một con gấu yêu màu đen há cái miệng lớn như chậu máu cắn đứt đôi người mẹ mình, máu văng ra khắp nơi, trong lúc hốt hoảng cậu lỡ thả lỏng tay, kêu lên một tiếng đầy sợ hãi.

  Con gấu đen khổng lồ không gì sánh bằng kia nghe thấy thế, quay ngoắt sang nơi cậu đang ẩn nấp. Ngay khi Mẫn Cát cho rằng mình khó tránh khỏi cái chết thì chợt thấy một ánh kiếm xanh phóng tới, chém con gấu yêu nọ làm hai khúc.

  Cuối cùng, ánh kiếm xanh hóa thành bóng mờ của lá trúc, bay lượn giữa không trung. Mẫn Cát đang trốn dưới bó củi trợn tròn mắt, không dám thở mạnh, sau đó hồi lâu cậu nghe thấy một giọng nam trầm thấp vang lên: "Nơi đó có một đứa bé, cứu ra đi."

  Đệ tử Thanh Thành cứu cậu nói cho Mẫn Cát biết người vừa lên tiếng là chưởng môn Thanh Thành, Kiếm thánh Kham Nguy.

  Từ đó trở đi, Mẫn Cát đã đặt ra mục tiêu là phải gia nhập vào Thanh Thành kiếm môn, học kiếm, diệt sạch yêu ma chú thú.

  ...Kết quả là lại gia nhập vào Cung Phụng viện, trở thành thuộc hạ của kẻ thù lâu năm của Thanh Thành chưởng môn thì tốt nhất là đừng nên nhắc tới.

  May mà Cung Phụng viện cũng không quá để ý tới tiểu chúc sư trên danh nghĩa như cậu, cho nên Mẫn Cát mới tranh thủ chuyển đến trấn Hòa Hòa, chỉ là để giành lấy một cơ hội tiến vào Thanh Thành kiếm môn.

  Nào ngờ đâu, suất tham dự vốn tưởng rằng đã là con vịt chín nhừ rồi, mà sao còn bay mất thế này?

  "... Ta muốn học kiếm", Mẫn Cát nói: "Nhưng mà..."

  "Tập võ khác với tu Chúc Chú. Võ đạo không quan trọng ai tập trước, ai tập sau mà chỉ chú trọng ai là kẻ mạnh hơn. Sức mạnh ấy mà, có lúc cũng không phải là thực lực mà là một phút may mắn". Xa Sơn Tuyết nói: "Cho dù bây giờ ngươi tránh được những tranh chấp thế này nhưng chẳng lẽ tương lai đến núi Thanh Thành sẽ không có sao? Sau khi xuất sư Thanh Thành, lúc hàng yêu trừ ma chẳng lẽ sẽ không gặp phải sao? Lẽ nào đến lúc ấy, ngươi cũng chỉ cân nhắc làm sao để thua một cách đẹp mắt thôi à?"

  Mẫn Cát sững sờ, không biết vì sao đối phương lại đoán được ý nghĩ ở trong lòng mình.

  "Ngươi không muốn thắng", Xa Sơn Tuyết khẽ quát: "Thì còn cầm kiếm làm gì?"

  Cầm kiếm trên tay, là để chém hết yêu ma, để che chở cho dân chúng, để thắng...

  Thắng ai nhỉ?

  Xa Sơn Tuyết hoảng hốt trong nháy mắt, bỗng cảm thấy đau đầu, hình ảnh mới vừa hiện lên trong trí óc cũng vỡ vụn, chìm sâu vào bóng tối.

  Mẫn Cát vô cùng xấu hổ đứng trước mặt y, cậu nắm tay cúi đầu, nói: "Xin tiên sinh hãy chỉ bảo cho ta."

  "Chỉ bảo thì ta không dám nhận, nhưng muốn thắng Lưu thiếu gia thì rất đơn giản thôi." Tuy rằng mặt mày nhợt nhạt nhưng Xa Sơn Tuyết vẫn cố gắng chống đỡ, y đứng vững như cây tùng, phong thái ung dung, dù cho nhắm chặt hai mắt nhưng chỉ cần hơi nghiêng mặt về phía trấn lệnh thôi là đã có thể khiến cho hai người nọ không dám tới nghe trộm cuộc trò chuyện giữa y và Mẫn Cát.

  Y nói: "Ngươi có... ừm, thứ gì dính rất chắc mà lại có hiệu quả ngay, có thể làm cho giày của mình dán trên mặt đất không gỡ ra được không?"

  Mẫn Cát cho-rằng-sẽ-được-học-chiêu-kiếm-thần-thánh-gì-đó ngơ ngác: "... Hả?"
   
 7. Hắc Lang

  Hắc Lang
  Hai Cộng Ba Bằng Mấy?
  Sinh Vật Huyền Bí

  Tham gia ngày:
  2/3/20
  Chương 6: lòng có kiếm, kiếm không chiêu
  Mời đọc
  Mẫn Cát: "Dính, dính giày ai?"

  Xa Sơn Tuyết: "Không phải ngươi thì còn ai vào đây nữa? Ngươi có thứ gì như thế không?"

  Mẫn Cát vô thức đáp: "Có, nhựa cây Tuyết Liên có được không? Võ Di lâu thường dùng thứ này để dán vụn gỗ, sau khi dính hai khối gỗ vào nhau thì nhìn cứ tưởng rằng ban đầu chúng vốn là một, không tách ra nổi."

  Tuy Xa Sơn Tuyết không biết thứ cậu nhắc đến là gì, nhưng vẫn làm theo kế hoạch gốc của mình, y nói: "Được, vậy giờ ngươi dùng nó để dán chân mình vào giày, sau đó trước khi thi đấu thì giả vờ chỉnh sửa trang phục, dán giày ngươi lên mặt đất..."

  "Vậy không phải là ta chỉ có thể đứng yên tại chỗ để hắn đánh thôi hả?" Mẫn Cát cuống lên.

  "Ta còn chưa nói xong", Xa Sơn Tuyết gõ nhẹ đầu cậu một cái: "Lát nữa ngươi cứ đứng yên tại chỗ, chờ bao giờ hắn qua thì cho hắn một kiếm là được."

  "..."

  Yêu cầu này chẳng hợp tình hợp lí một chút nào cả, Mẫn Cát cũng không muốn làm theo.

  Nhưng cậu không có thời gian suy nghĩ, Lưu thiếu gia đã mất hết kiên nhẫn, bắt đầu buông những lời lẽ thô tục, bẩn thỉu không thể lọt tai, giục cậu nhanh chóng vào trận.

  Thi đấu kiểu này không thể dùng kiếm thật, mà Lưu thiếu gia thì lại không có khả năng đem kiếm gỗ dùng để luyện tập theo ở bên người. Thế là Mẫn Cát đành phải cố gắng tỏ vẻ bình tĩnh (tuy rằng mặt cậu đã tái mét hết cả rồi), tranh thủ lúc đi vào phòng lấy kiếm gỗ thì dùng nhựa cây Tuyết Liên dính chặt chân mình vào giày, sau đó gói một ít nhựa cây Tuyết Liên bỏ vào trong người, cầm hai thanh kiếm gỗ đi ra ngoài.

  Nơi diễn ra trận đấu này là sân của Cung Phụng quan. Lúc xây dựng chỗ này, trấn Hòa Hòa đã dùng những vật liệu tốt, ví dụ như đá xanh lát nền, cho nên sân bằng phẳng lắm. Mẫn Cát đứng ở một đầu, liếc mắt thấy Lưu thiếu gia đang cau mày làm quen với cảm giác cầm kiếm gỗ thì run rẩy quăng nhựa cây Tuyết Liên xuống, sau đó dẫm lên trên.

  Mấy giây sau, cậu phát hiện mình không nhấc chân ra được.

  "Thanh kiếm gỗ này được làm từ vật liệu gì vậy, kém quá độ, thật sự là nghèo chết đi được." Lưu thiếu gia đứng ở một đầu khác, cau mày giơ kiếm.

  Mặc dù đúng là Lưu thiếu gia có kiêu ngạo thật, nhưng mà nhìn tư thế thì phải công nhận là hắn cũng có trình độ. Mẫn Cát vừa cảm thấy mình sẽ thua, vừa cảm thấy hẳn là Yêu công tử sẽ không đùa mình đâu, chân thì ngứa, lòng thì bồn chồn, lặng lẽ đưa mắt sang nhìn Xa Sơn Tuyết đang đứng ở bên cạnh một cái, thấy sắc mặt y trắng bệch dựa vào cửa, bản năng thầy thuốc lập tức trỗi dậy, thầm nghĩ một câu "có lẽ bệnh tình của y lại nặng thêm rồi", sau đó chợt nhớ ra bây giờ là lúc nào, vội vã tập trung lại.

  Chủ trì tự nhiên là trấn lệnh, bà con xem náo nhiệt cũng tìm ở đâu ra một chiếc chiêng đem đến, trấn lệnh liền một tay nâng chiêng, một tay cầm dùi, hỏi: "Hai vị đã chuẩn bị xong chưa?"

  Lưu thiếu gia lườm một cái, Mẫn Cát mặt cắt không một giọt máu, nhưng khi hai người liếc mắt nhìn nhau, vẫn là cùng gật đầu.

  Trấn lệnh lại nói: "Trước khi bắt đầu ta phải nói, đao kiếm không có mắt, có thể sẽ có tổn thương, tiểu thương thì không sao nhưng đại thương thì trăm ngàn lần không được. Người nào có thể đặt kiếm vào chỗ yếu hại của đối phương liền xem như thắng."

  Cả hai thí sinh nhanh chóng đồng ý, trấn lệnh cảm thấy không còn bỏ sót điều gì bèn hít sâu một hơi, dùng sức đánh vào chiêng đồng.

  "Loảng xoảng--!"

  "Tiếp chiêu!" Lưu thiếu gia hét lớn một tiếng, lại không cầm kiếm lao ra, mà chỉ vạch mũi kiếm một cái liền xuất hiện kình khí xanh lam trước người, hình thành hải triều khí lãng .

  Kiếm khí phóng ra bên ngoài!

  Kiếm khách thả kiếm khí, đao khách múa đao khí, các võ giả sử dụng kỳ môn vũ khí khác nhau thì sẽ phóng ra các loại kình khí khác nhau. Mà muốn biết một vị võ giả có xuất sắc hay không, liền nhìn xem hắn làm thế nào để đem nội lực hóa thành kình khí chém ra ngoài.

  Thường thì kình khí có thể phóng xa một trượng, đã được xem như là cao thủ hạng 3, xa mấy chục trượng thì không sai biệt lắm chính là hạng nhất. Chưa hết, trên đó còn có võ đạo tông sư, cách trăm dặm vẫn có thể chém rụng đầu người trên cổ.

  Nhưng nói tới trình độ của đại tông sư...

  Đêm hôm ấy, một kiếm kia của Kham Nguy, đã phóng kiếm khí xẹt qua nửa cái Đại Diễn!

  Mẫn Cát tự mình tập kiếm, vẫn có thể xuất ra kiếm khí. Chỉ có điều kiếm gỗ của cậu sao có thể so với bảo kiếm đã được tinh luyện, không thể nào theo kịp chiêu thức này của Lưu thiếu gia. Cậu theo bản năng muốn lùi lại, nhưng cũng biết chính mình giờ khắc này không thể trốn đi đâu được nữa, thoáng nhìn thấy ba đạo ánh xanh lam đã tới trước mắt, dồn hết quyết tâm, liền giơ kiếm lên đánh lại.

  Kình khí mãnh liệt như thế làm sao kiếm gỗ có thể chống lại được, Mẫn Cát cảm thấy chính mình phảng phất bị một đạo sóng lớn đổ ập tới, muốn cuốn cậu đi luôn... Cuốn đi... Đi...

  Không, không bị cuốn đi.

  Tuy rằng cậu bị ép ngửa ra sau, eo cùng lưng cơ hồ đã dán xuống mặt đất, nhưng vì hai chân bị nhựa cây Tuyết Liên dính tại chỗ cũ nên vẫn hết sức vững vàng, dẫu sao thì cậu cũng không bị một đạo kình khí này của Lưu thiếu gia đánh bay đến trên tường.

  Yêu công tử chẳng lẽ đã sớm đoán được Lưu thiếu gia sẽ xài chiêu này sao? Làm thế nào y đoán được ? !

  Mẫn Cát kinh ngạc, Lưu thiếu gia so với Mẫn Cát càng kinh ngạc hơn.

  Bích lãng kiếm pháp chính là Thanh Thành kiếm môn chân truyền, hắn ta thật ra là học trộm, lại cũng chỉ học được một chiêu này. Nhưng cho dù chỉ là một chiêu này, mỗi khi xuất ra, có thể nói, anh em của hắn ta trong Lưu gia đều không ai địch lại nổi. Sư phó dạy công phu nhập môn cho hắn cũng nói, đột nhiên gặp chiêu này, nếu không phải là người bình thường đã từng khổ luyện mười lăm năm, hay là đã học qua muôn vàn loại kỳ công thì tuyệt đối không có cách nào chống đỡ được một kiếm này.

  Lẽ nào ngày hôm nay hắn mắt bị mù, vừa vặn gặp phải một người từng liều mạng luyện kiếm kia?

  Gay go rồi, vốn dĩ chiêu tiếp theo chính là nhân khi kẻ địch bị đánh bay ra ngoài, kình khí sẽ nâng hắn đuổi tới, mạnh mẽ chém kẻ địch một kiếm, nhưng bây giờ kẻ địch không bị bay ra ngoài, hắn sẽ...
  Lưu thiếu gia nghĩ tới đây, đã không khống chế được thân người, hướng về phía Mẫn Cát đánh tới.

  Mẫn Cát cũng đang ngỡ ngàng không kém, nhìn thấy Lưu thiếu gia tiến tới thì trong đầu tự động hiện ra một câu nói.

  "Thấy hắn ta lại đây thì cho hắn ta một kiếm."

  Cậu vốn là đang nằm trên đất, nhìn thấy Lưu thiếu gia từ phía trước bay qua, theo bản năng giơ kiếm chém, mũi kiếm trước tiên xẹt qua yết hầu Lưu thiếu gia, rồi thuận thế mà đi xuống, bị Lưu thiếu gia rốt cục phản ứng lại đỡ lấy.

  Nếu như kiếm Mẫn Cát cầm trong tay là kiếm thật, Lưu thiếu gia sợ là đã bị chém ra làm hai.

  Mẫn Cát trợn trừng mắt nhìn, trấn lệnh cùng bà con đang vây xem cũng nghẹn họng nhìn trân trối.

  Kia là chỗ yếu hại...

  Thắng?

  Thắng!

  Xa Sơn Tuyết đang dựa vào cửa, nghe được tiếng hoan hô thì thở dài một hơi.

  "Ngài làm sao đoán được?" Chu tiểu tướng quân trong bóng tối cũng có chung thắc mắc với Mẫn Cát.

  Nếu như đại quốc sư không mất trí nhớ thì việc y có thể phán đoán ra cũng không có gì đáng nói, nhưng bây giờ đại quốc sư đang mất kí ức, đôi mắt cũng không mở ra được, làm sao có thể đoán trước Lưu thiếu gia sẽ dùng bích lãng kiếm pháp.

  "Nghe hô hấp sẽ biết được lục phủ ngũ tạng, nghe lời nói sẽ biết đan điền, nghe tiếng bước chân liền biết thân hình. Tuy rằng ta không biết tên kiếm pháp này, nhưng có thể cảm thụ thân thể người dùng kiếm cũng như kiếm ý cuồn cuộn sóng."

  Y dừng một chút, nhíu mày nói: "Như đại dương mênh mông sóng cao ba ngàn trượng vậy. Muốn sử dụng loại kiếm pháp này, lực người dùng nhất định phải cực mạnh, nếu không, liền sẽ không khống chế được thân mình như thế, bị chính kình khí của bản thân kéo đi... Chỉ là..."

  Xa Sơn Tuyết cúi đầu, nghi hoặc mà xoa xoa hai bàn tay của mình.

  Đôi tay này được bảo dưỡng vô cùng tốt, lòng bàn tay mềm mại, tuy cũng có vài vết chai, từ vị trí thì đoán ra được đa số đều là "phần thưởng" do viết chữ, điêu khắc, xe chỉ lưu lại, nhưng lại không có vết chai mà người luyện kiếm nên có.

  "Chu tướng quân", Xa Sơn Tuyết mờ mịt hỏi: "Ta từng tập kiếm sao?"

  Nếu như chưa từng tập kiếm, vì sao y đối với những kiếm chiêu này lại quen thuộc như lòng bàn tay, tùy ý suy luận cũng có thể tìm ra phương pháp khắc chế?

  Trong bóng tối, Chu tiểu tướng quân trầm mặc nửa ngày, nói: "Ngài đã từng tập qua kiếm."

  Rất nhiều năm về trước, tam hoàng tử Đại Diễn Xa Sơn Tuyết, cùng thủ đồ Thanh Thành Kham Nguy, một người học Tử Vi kiếm pháp của hoàng tộc, một người luyện Thanh Thành phong mười tám trúc. Hai người thường xuyên tỷ thí, có lúc y thắng, cũng có lúc bại, kiếm đạo không phân cao thấp. Có thể nói bọn họ chính là kình phùng địch thủ, được người đời xưng là song tuyệt.

  Sau đó hoàng đế băng hà, Đại hoàng tử kế vị, ngay lập tức hạ lệnh cho Tam đệ phế võ công, tuyệt kinh mạch, đi vào Cung Phụng viện khổ tu, không được ra ngoài.

  Không có tiếng tăm gì suốt sáu mươi năm, Xa Sơn Tuyết sau khi dùng danh đại quốc sư tái xuất địa vị càng cao hơn trước, mà quá khứ của y, hiện tại cũng không nhiều người nghe được.

  Chu tiểu tướng quân có thể biết việc này là bởi vì phụ thân của hắn, Phi Hổ nguyên soái thỉnh thoảng lại kể chuyện phiếm.

  Nếu như năm đó người kế vị là người này, thế đạo sợ sẽ có đại biến, hắn và đồng bào đại khái...

  Chu tiểu tướng quân tâm tư còn đang cuồn cuộn, Xa Sơn Tuyết đã đi về phía Mẫn Cát, dìu cậu đứng dậy.

  "Tiên sinh", Mẫn Cát kích động đỏ cả mặt: "Ta có thể đi Thanh Thành rồi!"

  "Chúc mừng ngươi", Xa Sơn Tuyết cười híp mắt: "Vừa vặn, mang ta đi cùng chứ."

  Mẫn Cát có thể đi Thanh Thành, Xa Sơn Tuyết cũng muốn đi nhờ xe lên Thanh Thành để nhìn xem Kham Nguy đến tột cùng là ai. Bà con xóm giềng xem được một màn hay như vậy đều vô cùng phấn khởi. Tất cả mọi người đều hài lòng, Cung Phụng quan trong ngoài nhất thời ngập trong một biển sung sướng.

  Mà ở bên trong biển này, có hai người tâm tình hoàn toàn không hợp, một là trấn lệnh, một người khác đương nhiên là Lưu thiếu gia.

  Lưu thiếu gia bị đánh bay đến trên tường hoàn toàn không hiểu tại sao Mẫn Cát không bị kình khí bích lãng của hắn ta cuốn đi. May mà hắn cũng là thuở nhỏ tập võ, phản xạ có điều kiện đưa cánh tay lót ở trên đầu mình, bằng không hẳn là đã lồi lên một cục u rồi.

  Hắn "bang" một tiếng ngã xuống đất, sưng hết mặt mũi, lại không hề hay biết, bò dậy chỉ vào Xa Sơn Tuyết hô to: "Là do ngươi động tay động chân có phải không?"
   
 8. Hắc Lang

  Hắc Lang
  Hai Cộng Ba Bằng Mấy?
  Sinh Vật Huyền Bí

  Tham gia ngày:
  2/3/20
  Chương 7: Người không gặp, cả hai đều ghét
  Mời đọc
  Mọi người đồng loạt quay đầu sang, nhìn về phía Lưu thiếu gia đang tràn đầy vẻ dữ tợn, rồi lại thuận theo hướng ngón tay hắn ta chỉ tới, nhìn vào Xa Sơn Tuyết.

  Xa Sơn Tuyết vốn là không thấy được những ánh mắt này, y đang bận rộn đưa ra kiến nghị cho Mẫn Cát: "... Ngươi đã soạn hành lý xong chưa? Không thì chúng ta lên đường sớm chút, đến đó hỏi dò xem năm nay Thanh Thành sẽ ra đề gì để còn biết mà chuẩn bị cho chu toàn..."

  "Ừm...tiên sinh ơi?" Mẫn Cát chảy mồ hôi ròng ròng, nhắc nhở y một câu.

  "Hả?"

  "Lưu công tử hắn..."

  "Có phải là ngươi động tay động chân không hả? Ban nãy ta đã thấy cái bóng của ngươi di chuyển." Lúc này tất cả mọi người trong sân Cung Phụng quan đều đang rất yên lặng, cho nên ai nấy cũng có thể nghe rõ mồn một âm thanh phẫn nộ của Lưu thiếu gia. Xa Sơn Tuyết hơi nghiêng mặt, ngưng thần lắng nghe thì chỉ nhận ra Lưu thiếu gia đang rít gào lung tung một tràng, sau đó đầy giận dữ bước tới gần y: "Cái đồ yêu chúc này! Dám làm xấu mặt Lưu gia ta..."

  Kiếm gỗ trong tay hắn lại một lần nữa lấp loé ba ánh xanh, bổ về phía Xa Sơn Tuyết, kiếm khí vút đến mang theo gió, thổi tung mái tóc đen của Xa Sơn Tuyết.

  "... Để ta nhìn xem ngươi rốt cuộc là thần thánh phương nào?!"

  Rắc!

  Kiếm gỗ trong tay Mẫn Cát miễn cưỡng đỡ được một đòn đầy tức giận này, nhưng mà chất lượng kiếm không tốt, bị chém thành hai đoạn, văng ra ngoài.

  "Tiên sinh!"

  Tiểu chúc sư vội vàng muốn nhào tới chỗ Xa Sơn Tuyết, nhưng lại quên mất hai chân mình còn đang dính trên đất, tất nhiên là sẽ cách xa y một khoảng, không với tới.

  ...Gay go rồi, Mẫn Cát thầm nghĩ, lúc trước hắn đã kiểm tra qua, tiên sinh không có võ, sợ là không tránh được.

  Vừa mới nghĩ vậy, Mẫn Cát đã thấy Lưu thiếu gia lại một lần nữa bay về phía vách tường.

  Hả?

  Mẫn Cát sững sờ quay đầu lại, nhìn thấy có một người lạ xuất hiện ở bên cạnh Yêu công tử. Người này mặc áo giáp, cầm trên tay thương hồng anh, bảo vệ cho y.

  Đây vốn không phải là việc gì đáng kinh ngạc, thế nhưng... áo giáp của người lạ này đầy những vết máu loang lổ, quanh thân tỏa ra khói đen, Mẫn Cát tập trung nhìn kĩ thì còn có thể xuyên thấu qua thân thể người nọ, thấy được mặt đất phía sau hắn ta.

  ... Thân thể mờ ảo mang đầy huyết cừu oán hận.

  Hai chữ "MÁ ƠI" to đùng hiện lên trong đầu Mẫn Cát, chân hắn mềm nhũn, ngồi dưới đất, hét lớn: "Ác ác ác quỷ!"

  Vừa dứt lời, bà con xóm giềng đang xem trò vui lập tức giải tán như chim vỡ tổ.

  "Hắn là quỷ sứ của ta", tuy rằng không nhìn thấy nhưng Xa Sơn Tuyết cũng có thể đoán được đại khái chuyện gì xảy ra: "Đừng sợ."

  Nói xong y liền quay đầu, cảm ứng phương hướng của cỗ oán khí dày đặc kia, nói: "Ta không gọi ngươi đi ra, mặt trời đang lên cao, ngươi trở về nghỉ ngơi đi."

  Xa Sơn Tuyết còn chưa dứt lời, Lưu thiếu gia đã thoát khỏi bức tường, run rẩy chỉ về y: "Quả, quả nhiên là yêu chúc!"

  "..." Xa Sơn Tuyết ghét bỏ đáp: "Người chỉ biết nói một từ này thôi à?"

  Chu tiểu tướng quân: "Đại, khụ... Chủ nhân, hắn..."

  Xa Sơn Tuyết giơ tay, ra hiệu hắn ta đừng nói chuyện, sau đó đi lên trước hai bước, ước chừng là đã đi tới trước mặt Lưu thiếu gia rồi mới dừng lại.

  Lưu thiếu gia theo bản năng lùi về sau, nghe thấy một âm thanh hết sức thản nhiên truyền từ trên xuống, hỏi: "Thứ ngươi học là tàn chiêu phải không?"

  "Gì cơ?" Lưu thiếu gia nghe không hiểu.

  Xa Sơn Tuyết nhếch miệng, nở nụ cười không-có-một-chút-thành-tâm-nào: "Đại khái là ngươi học trộm được một chiêu nửa thức này ở đâu đó, không lĩnh ngộ được, chỉ biết áp dụng một cách rập khuôn cứng nhắc. Ta nói có đúng không?"

  Không sai chút nào, Lưu thiếu gia cảm thấy lông tơ sau lưng dần dựng hết cả lên, theo bản năng lùi tiếp về sau một bước nữa, giả vờ tỏ vẻ bình tĩnh: "Yêu, yêu chúc! Đừng có mà yêu ngôn hoặc chúng!"

  Xa Sơn Tuyết ngắt lời hắn, nói: "Ngươi có biết tại sao kiếm pháp càng cao thâm thì càng không thể chỉ học một chiêu nửa thức không?"

  Không chờ Lưu thiếu gia đáp, y đã tự hỏi tự trả lời: "Bởi vì càng là kiếm pháp cao thâm thì càng cần công phu xuất sắc. Người ngoài nhìn vào cho rằng đó chỉ là tâm pháp kiếm chiêu thông thường, trên thực tế căn cứ vào cách triển chiêu có thể luận ra chiêu kiếm đó nói không chừng có thể làm một đóa hoa đang nở rộ trở nên khô héo, một đám mây bay tới lại bị thổi bay, trăng đêm bỗng mọc giữa ban ngày. Vì ngươi không biết điều đó, học trộm chiêu thức này, kết quả là kinh mạch đứt gãy, suýt chút nữa bị tẩu hỏa nhập ma... Có phải là Lưu thiếu gia gần đây thường cảm giác huyệt thần môn(*) khi thì nóng khi thì lạnh không? Lúc nửa đêm canh ba có phải là hay cảm thấy tứ chi sưng lên đầy đau đớn không?"

  Xa Sơn Tuyết phân tích một đoạn thật dài cho hắn ta, Lưu thiếu gia nghe xong, sắc mặt hết hồng rồi lại xanh, từ xanh chuyển trắng bệch, cuối cùng không biết nghĩ tới điều gì, trán bỗng đổ một tầng mồ hôi dày đặc.

  Hắn ta đứng tại chỗ nửa ngày, đột nhiên ôm quyền chắp tay: "Hẳn là lại có người hại ta... Đa tạ tiên sinh đã chỉ cho."

  Xa Sơn Tuyết nhẹ nhàng né tránh cái cúi đầu này, chỉ tay về phía đại môn Cung Phụng quan: "Ngươi hiểu rõ là tốt rồi. Ngươi luyện chiêu này chưa lâu lắm, vẫn cứu kịp, mau đi đi thôi."

  "Ân tình này ngày sau ta xin báo đáp!" Lưu thiếu gia chạy vội ra ngoài, nửa câu nói còn lại vẫn văng vẳng xung quanh: "Nếu ngài tới trấn Thanh Thành dưới chân Thanh Thành kiếm môn, chỉ cần báo tên ta thì nhất định sẽ được tiếp đãi chu toàn!"

  Hắn ta đi rồi, trong Cung Phụng quan ngoài Xa Sơn Tuyết và Chu tiểu tướng quân thì chỉ còn lại Mẫn Cát và trấn lệnh.

  Mẫn Cát và trấn lệnh: "..."

  Trấn lệnh vuốt vuốt râu mép, gượng cười đùa: "Yêu công tử quả là phi phàm."

  "A", dường như bây giờ Xa Sơn Tuyết mới nhớ ra sự tồn tại của trấn lệnh, quay đầu sang đáp: "Thật là đúng dịp, trấn lệnh đại nhân, tại hạ có một chuyện xin nhờ."

  Mẫn Cát thấy y mới trò chuyện được dăm ba câu thôi mà một chốc sau hai người đã xưng huynh gọi đệ, trấn lệnh còn đáp ứng lát nữa sẽ cho y một cái lộ dẫn tạm thời, quyết định cho y và Mẫn Cát đi tới Thanh Thành trước. Mẫn Cát nghe xong hai con ngươi đều như sắp rớt xuống đất.

  Đợi đến khi trấn lệnh vui vẻ hớn hở rời đi, Chu tiểu tướng quân mang một chiếc dao phay tới quơ quơ trước mặt Mẫn Cát, tiểu chúc sư mới tỉnh táo lại.

  "Những lời ngài nói đều là thật!"

  "Ta chưa từng nói bậy bao giờ."

  "Ồ..."

  "Chỉ là..."

  "Chỉ là?"

  "Tuy rằng kiếm pháp Lưu thiếu gia dùng không phải là hạng thường nhưng cũng chẳng phải là kiếm pháp cao thâm. Trên người hắn có những phản ứng ấy chẳng qua là bởi vì hắn tích lũy đã đủ, sắp đột phá mà thôi."
  "Ngài..." Hai mắt Mẫn Cát sáng lên: "Ngài thật lợi hại!"

  Tiểu chúc sư không tự chủ được kính xưng với y, Xa Sơn Tuyết nghe thấy mà sung sướng vô cùng.

  Ờm, nhưng mà tại sao mình lại sung sướng nhỉ? Xa Sơn Tuyết cảm thấy thật là kỳ quái.

  Tuy rằng y tạm thời quên mất phần lớn ký ức, nhưng theo lời Chu tướng quân thì y đã từng là hoàng tử, nay cũng là tông thân, đến cả Hoàng đế cũng phải gọi y hai tiếng thúc thúc. Hơn nữa, y có thể làm cho nhiều người nhớ nhung như vậy, hẳn là vị trí Đại Quốc sư này cũng được ngưỡng mộ lắm? Chẳng lẽ không phải là y vốn nên được người người kính xưng hay sao?

  Đứng trong bóng của Xa Sơn Tuyết, Chu tiểu tướng quân nhìn khuôn mặt ngây thơ của tiểu chúc sư, sờ sờ mũi, nhớ tới một tin đồn.

  Đại quốc sư thích thu đồ đệ.

  Hay là nói, Đại Quốc sư thích rèn dũa người trẻ tuổi thành tài.

  Đại Quốc sư không ở Cung Phụng viện thường xuyên. Để thực hiện cải cách, y luôn phải lui tới khắp chín phủ của Đại Diễn, chỉ cần gặp được lương tài đáng đào tạo thì sẽ tiến cử người làm lương sư, nếu thấy người ưng ý thì sẽ tự mình thu làm đồ đệ.

  Trong Cung Phụng viện, Đại Quốc sư có 6 đệ tử thân truyền. Hiện giờ mỗi người đều có thể một mình đảm đương một phương.

  Tiểu chúc sư này có chỗ nào không tầm thường mà lọt được vào mắt của Đại Quốc sư nhỉ? Còn nữa... Giờ này cái tin tức giả: Đại Quốc sư bị chết nhất định đã truyền về Hồng Kinh, sáu đệ tử thân truyền kia của y ra sao rồi?

  ***

  Núi Thanh Thành, tại Quân Tử đường, Dương Thanh phong.

  Kham Nguy xem xong tin tức đệ tử môn hạ vân du khắp nơi đưa tới, ném xấp giấy vào trong lò sưởi bên cạnh.

  Chữ đen giấy trắng nhanh chóng bốc cháy, một con hỏa tinh bé nhỏ nhảy một bước, hai bước, ba bước lên trên bàn Kham Nguy, lập lòe rồi phụt tắt.

  Động tĩnh khác thường này làm cho Kham Nguy nhìn sang. Chỉ nghe thấy "phụt" một tiếng, những hòn than sắp tắt bên trong lò sưởi bỗng nhiên bốc cháy hừng hực, một khuôn mặt hiện ra từ ngọn lửa, mở hai con mắt đỏ chót của nó nhìn Kham Nguy.

  "Hỏa tinh?"

  Kham Nguy đã từng thấy loại sinh linh hiếm lạ này, chúc sư cường đại có thể điều khiển nó. Nó được tạo ra từ lửa nên dễ dàng lui tới bất kỳ nơi nào có lửa, chỉ có điều nơi ở của chưởng tông môn có trận pháp, không phải là chỗ hỏa tinh có thể đi vào.

  Thế nên đây chỉ là hỏa tinh tới truyền tin. Nó mở to cái miệng đỏ tươi, phát ra âm thanh được chủ nhân lưu lại bên trong.

  "Đã lâu không gặp, Kham chưởng môn vẫn khỏe chứ? Tại hạ là Lý Nhạc Thành, gửi thư từ Cung Phụng viện, á..."

  Gia hỏa vừa há mồm đã toát ra mùi mọt sách nồng nặc chần chừ một chút, một giọng nữ phía sau liền chen vào: "Này, lão Tam, cái này của huynh thật sự không có vấn đề gì chứ?"

  Kham Nguy: "..."

  Là cái tên thiên phú dị bẩm tìm ra bí thuật thời gian, con mọt sách Lý Nhạc Thành - tam đồ đệ của Xa Sơn Tuyết, và tứ đồ đệ, cũng là nữ đệ tử duy nhất của y - Cung Nhu - người nếu như là con gái hắn thì chắc chắn đã bị hắn một kiếm chém chết, đồng thời không hiểu sao luôn luôn gặp rắc rối.

  Bọn họ tìm hắn làm gì?

  Trước khi trùng sinh, tam đồ đệ của Xa Sơn Tuyết nói với hắn rằng sau khi đảo ngược thời gian, ngoài Kham Nguy thì sẽ không còn ai nhớ tới chuyện đã từng xảy ra, kể cả người sử dụng bí thuật. Nói cách khác, Lý Nhạc Thành không biết là mình dám đại phạm thiên húy, nghịch chuyển thời gian. Vào lúc này, bọn họ chưa từng quen biết, cũng không có giao tình gì.

  Chứ đừng nói gì tới bây giờ cả thiên hạ đều đang đồn đại là hắn giết Xa Sơn Tuyết.

  Tên khốn này được lắm, dùng oán báo ân, làm cho hắn phải gánh một nỗi oan ức lớn trên lưng.

  "Đang lưu âm rồi, lão tứ muội đừng có chen mồm", Lý Nhạc Thành quát lớn, sau đó lắp bắp nói tiếp: "Kham chưởng môn có biết Vi Quang các không?"

  Kham Nguy nghe vậy nhíu mày lại.

  Vi Quang các thờ cúng tổ tiên hoàng tộc Đại Diễn, nếu như tôn thất Đại Diễn chưa chết thì ở Vi Quang các sẽ có một cây nến, chỉ cần người không chết thì ánh nến sẽ không tắt. Chưa tìm ra thi thể của Xa Sơn Tuyết, nếu những người khác muốn xác định y chết hay chưa thì có thể dùng biện pháp này.

  Lý Nhạc Thành nói: "Mệnh đèn của sư phụ bọn ta chưa tắt, cho nên chắc chắn là có ẩn tình gì đó về lời đồn ngài giết chết sư phụ. Nhưng mà việc khẩn cấp nhất trước mắt là Thánh thượng đột nhiên phái cấm vệ quân bao vây Vi Quang các..."

  Kham Nguy cười ha ha ở trong lòng, ai bảo Xa Sơn Tuyết giả chết làm gì cơ chứ!

  Lý Nhạc Thành nói tiếp:"... Lão tứ đã lén lút trộm mệnh đèn của sư phụ ra ngoài, không để Thánh thượng nhìn thấy. Thế nên bây giờ tất cả mọi người đều cho rằng sư phụ ta đã chết. Vốn là bọn ta định giấu nó thật kĩ, nhưng bên người có ám vệ đi theo, không biết nên cất ở đâu."

  Đuôi lông mày Kham Nguy nảy một cái, bỗng có một dự cảm không lành.

  "... Sư phụ từng nói rằng nếu như y chết thì người duy nhất có thể tin tưởng được trong Đại Diễn chính là Kham chưởng môn. Chúng ta nghĩ tới nghĩ lui, cảm thấy giao cho ngài bảo quản là tốt nhất. Xin ngài yên tâm, chúng ta không mong ngài xem đây là việc hệ trọng, Kham chưởng môn cứ coi nó là vật trang trí đi. Chúng ta xin nhờ, kính mong ngài chấp nhận, Lý Nhạc Thành kính bẩm."

  Lý Nhạc Thành vừa dứt lời, ngọn lửa trong lò sưởi bỗng nhiên rung động, ánh sáng xoay tròn như gió, hỏa linh nổ tung, đốm lửa rơi đầy đất. Đợi đến khi ánh sáng tiêu tan, một chân nến hình hoa sen bằng đồng xuất hiện trên mặt bàn Kham Nguy.

  Cây nến bé nhỏ cắm trong đó, ngọn lửa yếu ớt nhưng rất vững vàng, tượng trưng cho tính mạng đã không cần hắn lo lắng nữa của Xa Sơn Tuyết lúc này.

  Kham Nguy yên lặng nhìn chằm chằm ánh nến trong chốc lát, ghét bỏ mà dời tầm mắt.

  "..."

  Ngứa tay quá, thật sự là muốn bóp tắt nó luôn cho rồi.

  Kham Nguy đang rục rà rục rịch ngo ngoe chuẩn bị hành động thì bị một thông báo cắt ngang.

  Lưu phó chưởng môn đến.

  ***

  Tác giả có lời muốn nói:

  Kham Nguy: Ta cứu ngươi, nhưng ta vẫn ghét ngươi lắm!

  (*)Huyệt thần môn: Theo YHCT, huyệt này là huyệt Nguyên, nơi kinh khí mạnh nhất của Tâm. Châm huyệt này ảnh hưởng đến Tâm và Thần, vì vậy gọi là Thần Môn. Vị trí: Ở phía xương trụ, nằm trên lằn chỉ cổ tay, nơi chỗ lõm sát bờ ngoài gân cơ trụ trước và góc ngoài bờ trên xương trụ.
   
 9. Hắc Lang

  Hắc Lang
  Hai Cộng Ba Bằng Mấy?
  Sinh Vật Huyền Bí

  Tham gia ngày:
  2/3/20
  Chương 8: Giả nhận tội, kham chưởng môn
  Mời đọc
  Phó chưởng môn Thanh Thành - Lưu Bá Quang không đến một mình mà theo sau hắn ta còn có một vị sứ giả triều đình Đại Diễn cùng một vị chúc sư thuộc Cung Phụng viện đang làm việc tại Thanh Thành kiếm môn.

  Đây là tổ hợp mà ngày thường tuyệt đối không bao giờ thấy được, tràn ngập mùi thuốc súng.

  Đầu tiên là nói đến Lưu phó chưởng môn.

  Tại một môn phái toàn kiếm si như Thanh Thành kiếm môn, Lưu phó chưởng môn khi còn trẻ vốn nhờ am hiểu xử lý công việc vặt được đề bạt làm trưởng lão. Sau khi Kham Nguy kế vị, bằng vào một thân võ nghệ thường thường của mình trở thành Phó chưởng môn Thanh Thành kiếm môn, dốc lòng vì môn phái.

  Nếu như sau đó hắn ta không hạ độc ám hại Kham Nguy thì Kham Nguy đại khái đã có thể xem người này là một vị trưởng bối đáng kính rồi.

  Kham Nguy cũng là kiếm si, không thì cũng không đến nỗi bỏ lại môn phái bế quan hai năm không lộ diện. Hắn có thể trở thành Thanh Thành chưởng môn bởi vì hắn là đại tông sư đệ nhất thiên hạ. Mà hắn có thể trở thành đại tông sư lại chính là bởi vì hắn không để chuyện người khác ở trong lòng. Kham Nguy kính trọng trưởng bối, nhưng muốn hắn phải coi trọng Lưu Bá Quang, người mà vẫn luôn bất mãn với lão chưởng môn và hắn thì quả là làm khó cho Kham Nguy quá rồi.

  Trong trí nhớ của hắn, Lưu phó chưởng môn có lẽ là được ý nghĩ "đến cả đại quốc sư cũng bị người bẫy chết" cổ vũ mới nảy sinh một chút tâm tư xấu xa, bắt đầu âm thầm thúc đẩy mâu thuẫn nội bộ Thanh Thành kiếm môn trong bóng tối, thả ra lời đồn bôi đen Kham Nguy, phá hủy hình tượng của hắn trong lòng đồ đệ môn hạ. Tiện thể, hắn ta còn lặng lẽ xúi giục nhân tài mới nổi ở Đoạn Sơn tới khiêu chiến Kham Nguy, chỉ đợi một khi Kham Nguy thất bại là hắn ta liền thừa cơ lên kế vị chức chưởng môn.

  Nhưng mà nhân tài nọ cũng không thể thắng được, mà kết cục của Lưu Bá Quang là bị Kham Nguy đắc thắng trở về một kiếm giết chết.

  Sau khi đảo ngược thời gian lại phải giết hắn ta một lần nữa, thật phiền.

  Càng phiền hơn chính là Kham Nguy trùng sinh trở về, vẫn chưa thể muốn giết là giết.

  Vấn đề không nằm ở chỗ là phải có chứng cứ phạm tội hay gì. Chỉ là dựa theo những gì đã phát sinh ở kiếp trước, không lâu sau đó, người Man sẽ thừa dịp triều đình Đại Diễn hỗn loạn mà tấn công Nhạn Môn Quan ở tây bắc; phía tây nam thì ma vật tụ lại, ấp ủ ma tai. Thanh Thành kiếm môn từ trước đến giờ là trụ cột chính chống đỡ với ma tai, tại thời khắc mấu chốt này, cho dù Kham Nguy vẫn không muốn quan tâm tới chuyện người khác thì cũng sẽ không để tông môn nhà mình rơi vào tình cảnh hỗn loạn như triều đình Đại Diễn.

  Người này cần phải mau chóng giải quyết.

  Hơn nữa nhất định phải xử lý mà không có sai sót gì.

  Kham Nguy nhìn chằm chằm Lưu phó chưởng môn, đến khi thấy đối phương cứng ngắc cả người cúi đầu xuống kiểm tra xem có phải là đai lưng của mình không gọn gàng hay không mới dời ánh mắt đi.

  Hắn hỏi: "Chuyện gì?"

  Lưu phó chưởng môn không biết tính mạng mình lúc nào cũng có thể bị tước đoạt sờ sờ râu mép, cười ha hả nói: "Triều đình cùng chư tông nghe nói chưởng môn hiền chất xuất quan liền sai người đến bái, dâng lên một phần lễ vật. Chưởng môn hiền chất có cần xem qua danh mục quà tặng không?"

  Vốn dĩ Kham Nguy từ trước đến giờ đều mặc kệ những người này lui tới gửi gắm ân tình, thế nhưng hôm nay hắn lại phá lệ gật đầu, nói: "Để xuống đi."

  Lưu phó chưởng môn sững sờ, rất nhanh phản ứng lại: "A... Đây, chưởng môn hiền chất, ta để ở nơi này."

  Lời hắn ta đáp rất tốt, ấy thế mà động tác lại có chút không tình nguyện.

  Đó là bởi vì hắn ta tính sai một bước, cho rằng Kham Nguy sẽ không xem danh sách, thế nên còn chưa kịp xóa đi những thứ hắn đã trộm làm của riêng.

  Nhưng mà tên tiểu tử Kham Nguy này thì biết cái gì, đợi lát nữa hắn chỉ cần trộn quà thật quà giả lẫn lộn sao cho đủ số lượng là ổn rồi.

  Quyết định xong, Lưu phó chưởng môn lui sang một bên để sứ giả triều đình tiến lên nói chuyện.

  Sứ giả Đại Diễn phái tới là một vị quan còn rất trẻ, cũng không biết có phải là do các vị khác đều từ chối đi làm việc này mới đến phiên y được đứng trước mặt Kham Nguy hay không, mà từ lúc đi vào Quân Tử đường đến giờ y vẫn cúi đầu, lúc nói chuyện âm thanh cũng nhỏ như tiếng muỗi kêu, ấp a ấp úng.

  "Đại Diễn thiên bẩm hoàng đế khẩu dụ... Thanh Thành chưởng môn khinh người quá đáng, giết... giết hoàng thúc của ta, nếu không nêu được nguyên nhân..."

  Kham Nguy cũng bị khẩu dụ làm cho buồn cười, rõ ràng người muốn giết Xa Sơn Tuyết là bản thân hoàng đế, thế mà hắn ta lại không biết xấu hổ mà còn đường hoàng nói ra những lời này ư?

  Sứ giả vẫn đang đọc thuộc lòng: "... Nếu không nêu được nguyên nhân, đừng trách trẫm trị tội ngươi, khâm thử."

  Ha, chỉ cần bịa được nguyên nhân là không trị tội? Cháu trai của Xa Sơn Tuyết thật đúng là giả vờ một chút cũng lười dùng!

  Kham Nguy cười nhạo một tiếng, sứ giả triều đình dường như thật sự cho rằng khẩu dụ hắn vừa truyền ấy sẽ làm cho Kham Nguy rút kiếm ra đánh, nghe thấy tiếng động liền lùi lại, không còn quan tâm gì đến lễ nghi thể diện nữa.

  Kham Nguy mặc kệ hắn, tầm mắt lại không tự chủ được rơi vào trên đồng thau nho nhỏ hình cánh sen kia.

  Ánh nến tượng trưng cho sinh mạng Xa Sơn Tuyết vẫn đang cháy như cũ, cây nến đứng ở trên chân nến hoa sen nhỏ hơn đũa tre nhiều, không thể so với chiều dài ngón út, nhìn qua tưởng chừng như chỉ cần nhẹ nhàng gập lại liền sẽ gãy.

  Nhưng Kham Nguy thuở nhỏ đã từng thử qua vô số lần, mỗi lần đều thắng gian nan, thua ngạt thở làm hắn tức nghẹn đến nỗi Kham Nguy chỉ cần nhớ tới Xa Sơn Tuyết liền sẽ nổi trận lôi đình. Nếu quả thật có thể một kiếm chém được Xa Sơn Tuyết, hắn tuyệt đối sẽ không bỏ qua cơ hội.

  Nhưng phải là đường đường chính chính mà đánh toàn lực.

  Lúc trước khi nghe được tin Xa Sơn Tuyết bỏ mình, tâm trạng lúc đó của mình là gì Kham Nguy đã quên từ lâu.

  Nhưng mà, nếu Xa Sơn Tuyết bây giờ đã thoát được một mạng, Kham Nguy tất nhiên sẽ không cho phép y lại chết ở trong tay người khác.

  "Nguyên nhân?" Nụ cười trên mặt Kham Nguy lạnh đi: "Ta giết y còn cần lý do ư? Cút."

  Một chữ "cút" kia dường như là đặc ân đại xá, sứ giả triều đình thậm chí còn quên làm bộ phẫn nộ trách cứ Kham Nguy hai câu để giữ lại chút thể diện cho triều đình Đại Diễn, cuống quít thối lui. Trước khi đi cũng không nói được một lời tạm biệt, thất lễ cực kỳ!

  Giải quyết xong tên gia hỏa này, Kham Nguy nhìn về phía người cuối cùng.

  Cung Phụng viện có bố trí chúc sư trong Thanh Thành kiếm môn.

  Dù cho Thanh Thành kiếm môn không cần chúc sư bói quẻ, không cần chúc sư dùng bí thuật truyền tin tức nhưng cũng cần có người chủ trì các buổi cúng tế lớn nhỏ khác nhau.

  Thực ra cúng tế để cho chưởng môn chủ trì cũng được, nhưng việc cưới hỏi thì sao? Hai người yêu nhau thành thân hẳn là cần có chúc sư báo cáo trời đất đúng không? An táng người chết cũng cần chúc sư đứng ra giải quyết đúng không?

  Đạo chúc chú có mặt ở tất thảy mọi phương diện sinh hoạt của Nhân tộc. Đối với toàn thể dân chúng, đối với đất nước này, chúc sư là một tồn tại không thể không kính nể.

  Nhóm chúc sư ở Thanh Thành kiếm môn bị kẹt giữa sự chán ghét lẫn nhau của Kham Nguy và thủ lĩnh của bọn họ - Xa Sơn Tuyết, ngày thường đều trầm mặc thu mình. Hôm nay đến đây cầu kiến cũng chính là lần đầu tiên người này gặp Kham Nguy.

  Chúc sư mặc y phục màu đen nhàn nhạt hành lễ với Kham Nguy.

  "Vấn đề của ta và sứ giả triều đình giống nhau, nếu chưởng môn đã trả lời như vậy, ta cũng sẽ không hỏi lại. Chỉ là..."

  Vị chúc sư áo đen này ngẩng đầu lên, mặt không cảm xúc.

  "... Ta xin phép đại diện cho 31 chúc sư to nhỏ khác nhau đang ở núi Thanh Thành chào từ biệt."

  "Chờ đã!" Không chờ Kham Nguy nói chuyện, Lưu phó chưởng môn đã hét lớn: "Chư vị đã trợ giúp Thanh Thành rất nhiều, cùng tông môn đệ tử chúng ta ở chung cũng rất vui vẻ, tại sao lại đột nhiên muốn rời đi?"
  Chúc sư áo đen dâng trào nói: "Đại quốc sư có thể nói là vị ân sư mà chúng ta một đời kính nể. Chúng ta đã không thể báo thù thì thôi, làm sao còn có thể làm bạn với hung thủ giết người được?"

  "..."

  Kham Nguy lại liếc nhìn ánh nến Xa Sơn Tuyết đang tỏa sáng lung linh đằng xa kia.

  "Sau này Cung Phụng viện cũng không phái chúc sư đến đây nữa", chúc sư áo đen phất tay áo bỏ đi: "Xin Kham chưởng môn tự lo lấy!"

  "Aida, Vương chúc sư dừng chân, thực ra..." Lưu phó chưởng môn vội vàng đuổi theo, cũng quên nói lời từ biệt với Kham Nguy.

  Quân Tử đường mới vừa rồi còn thật náo nhiệt, giờ đây chỉ còn lại một mình Kham Nguy.

  Bị người ta nói vào mặt, hắn không phát hiện chính mình trái lại còn lộ ra ý cười chân thực hiếm thấy, dùng sức gõ gõ chân nến bằng đồng hình hoa sen kia.

  "Tính tình đám người ở Cung Phụng viện ai cũng giống ngươi nhỉ?"

  Chân nến bị gõ, ánh nến cũng theo đó mà khẽ lay động, giống như là đang trả lời Kham Nguy.

  Kham chưởng môn trầm mặc trong chớp mắt.

  "Ngươi còn không xuất hiện nữa, ta liền thật sự bóp tắt nó."

  ***

  Thời tiết mấy ngày liên tiếp đều rất tốt, thích hợp để xuất hành. Xa Sơn Tuyết đã đến dưới chân núi Thanh Thành, cùng Mẫn Cát và cả bóng dáng 13,000 lệ quỷ.

  Y rất khó chịu, vô cùng khó chịu, khó chịu hận không thể đi chết luôn cho rồi.

  "Đã nôn xong chưa?" Mẫn Cát cầm túi nước, thân thiết hỏi: "Tiên sinh còn choáng đầu không?"

  Đại quốc sư "quyền khuynh triều chính" đang một thân suy nhược đỡ cây, hữu khí vô lực xua tay.

  Phía sau bọn họ là tiếng nổ vang rền không ngừng của Thiết Long trạm, thương nhân lui tới đông như mắc cửi, thật giống một thị trấn phồn hoa, đô hội biết bao.

  Mẫn Cát không thể không cảm thán: "Ta chưa bao giờ nghĩ tới người như Yêu công tử lại có thể say xe đó."

  Lại một tiếng yêu thú rống lên thật dài, phát ra âm thanh đinh một tai nhức óc khiến cho Xa Sơn Tuyết vừa mới ngừng cảm giác buồn nôn, sau khi nghe thấy tiếng gào này lại tái mặt đi, cúi đầu nôn tiếp. Thứ y nôn ra đã không còn là cơm canh nữa rồi, mà là nước thuốc và mật.

  "Ta cảm thấy hình như trước đây ta không say xe", một hồi lâu sau y mới có sức lực phản bác: "Hẳn là đầu bị thương ảnh hưởng tới ngũ giác đi... Cho ta ngụm nước."

  Mẫn Cát vội vã đưa túi nước cho y, thấy y che mặt súc miệng liền dời tầm mắt.

  Xung quanh bọn họ cũng có rất nhiều người đang không ngừng nôn mửa giống như Xa Sơn Tuyết vậy.

  Xe kéo Thiết Long là thứ đồ mấy năm gần đây mới được phát minh ra. Bạch Trạch cục làm một thùng xe to nhưng không rèn đúc bánh xe mà để cho yêu thú đã được thuần hóa tới kéo. Tuy rằng có rất nhiều người sợ yêu thú kéo xe cũng hung bạo như yêu thú ngoài núi hay cảm thấy xe không bánh chạy chậm hơn, nhưng xe kéo Thiết Long lại thắng ở chỗ giá thành rẻ hơn, chở người cũng tốt, chở hàng cũng được, tất cả đều có thể dùng loại phương tiện này. Một số thương nhân to gan lớn mật tiên phong dùng thử, sau đó cái này liền thành trào lưu. Mấy năm nay ngay cả lão nông phu cũng không xa lạ gì với xe kéo Thiết Long.

  Chỉ có điều, rất nhiều người không thể nào thích ứng được với sự rung lắc và tiếng gào rú ầm ĩ, lên xe nôn, ngồi trong xe nôn, xuống xe vẫn là nôn.

  Mẫn Cát có thể thích nghi tốt, người trẻ tuổi trên xe tiếp tục nhảy nhót tưng bừng làm Xa Sơn Tuyết thật khát khao vô cùng.

  "Đại hiệp đến Thanh Thành trấn qua bên này, năm văn một người, đến đây, đến đây!"

  Lại có phu xe tới xướng, Mẫn Cát thấy hô hấp Yêu công tử dần dần vững vàng, liền phất tay gọi: "Phu xe! Ta đi với!"

  "Được!" Phu xe vui vẻ đáp, con lừa bên phố đối diện nhấc móng chạy tới dừng xe trước người Mẫn Cát: "Khách nhân, mời lên xe!"

  "Tiên sinh, nơi này có bậc thang... Tốt rồi, ngài ngồi vững nhé." Mẫn Cát đỡ Xa Sơn Tuyết lên trước, lúc bản thân định lên xe, liếc mắt nhìn phu xe thì chợt phát hiện sắc mặt hắn ta có chút kỳ quái, bèn hỏi: "Sao vậy?"

  "Hả, không có gì", phu xe quay đầu lại, cười hì hì nói: "Tiểu nhân chưa từng thấy ai có tướng mạo quý khí như ngài cho nên mới cố gắng nhìn nhiều thêm một lát ấy mà."

  Đây là lần đầu tiên có người khen Mẫn Cát như vậy, nhất thời lại cảm thấy càng kỳ quái hơn.

  Nhưng sắc trời đã sắp tối, ban đêm lại bị cấm không thể vào thành. Bởi vậy, để tránh bị giam ngoài cửa thành, Mẫn Cát liền bỏ qua một chút cảm giác quái lạ kia, chỉ mau chóng giục vài câu.

  Phu xe liền giơ roi lên đuổi lừa, tới ngay sát giờ giới nghiêm mới đưa bọn họ đến đường dành cho xe ngựa ở trấn Thanh Thành.

  Trước khi rời đi, phu xe lại cổ cổ quái quái liếc mắt qua Mẫn Cát hai lần, sau đó nhìn chằm chằm Xa Sơn Tuyết một hồi lâu rồi mới chậm rì rì nhận lấy tiền.

  Xong việc, hắn ta nói: "Nếu khách nhân muốn tìm nhà trọ thì khách điếm Lý gia ở phía trước là tốt nhất. Nếu các ngươi nói là do Tiểu Tứ giới thiệu đến, chưởng quỹ còn có thể giảm cho hai vị một phần mười đấy."

  Nhìn hắn ta vội vàng đánh xe lừa rời đi, Mẫn Cát quay đầu lại hỏi: "Vậy chúng ta đến khách điếm Lý gia nha?"

  "Đổi một nhà khác đi." Xa Sơn Tuyết nói.

  Mẫn Cát tất nhiên là không có lăn tăn gì, thế nhưng thân thể Xa Sơn Tuyết không tốt, cho nên hai người bọn họ cũng không đi quá xa, liền chọn một khách điếm ở đầu phố. Vào lúc chưởng quỹ đang dẫn đường, Mẫn Cát nghe thấy ồn ào, liếc mắt nhìn ra bèn thấy một đám kiếm phó áo xanh cầm đuốc, khí thế bừng bừng chạy qua ngoài cửa.

  "Đang ở khách điếm Lý gia!". Mẫn Cát nghe thấy bọn họ nói: "Chớ để hai người kia chạy thoát!"

  Khách điếm Lý gia? Mẫn Cát sửng sốt.

  Chưởng quỹ cũng thấy đám kiếm phó áo xanh kia, hắn liền sai người dẫn đường cho bọn họ, thúc giục: "Không biết lại có thêm người xui xẻo nào đắc tội Lưu gia rồi. Phòng là phòng ba lầu hai, các công tử mau đi lên, miễn cho lại va chạm với đám vũ nhân này —— Tiểu Bàn! Đến xách hành lý cho các công tử!."

  Mẫn Cát co rụt đầu, từ chối sự giúp đỡ của tiểu nhị, tự mình lấy hành lý vội vã đẩy Xa Sơn Tuyết lên lầu.

  Lúc đứng trên cầu thang, hắn liếc nhìn bên ngoài khách điếm một cái liền thấy nhóm kiếm phó áo xanh đã chạy vào lại đột nhiên quay ra, cầm đuốc sáng chói đứng trên đường lớn tìm xung quanh.

  Mẫn Cát: "Tiên sinh..."

  Xa Sơn Tuyết đặt ngón tay lên môi, thở dài một tiếng nói: "Chính xác, bọn họ đang tìm chúng ta đấy."
   
 10. Hắc Lang

  Hắc Lang
  Hai Cộng Ba Bằng Mấy?
  Sinh Vật Huyền Bí

  Tham gia ngày:
  2/3/20
  Chương 9: Chết cứu người, sống kiếm lợi
  Mời đọc
  Mẫn Cát có chút hoảng loạn —— là một người dân bình thường mười sáu năm, không phải ai cũng có nhiều kinh nghiệm đánh nhau —— đồng thời cũng cảm thấy rất là không nói nên lời.

  Hắn bàng hoàng nói: "Không chiếm được suất của ta, trước mặt mọi người luận võ cũng thua, khụ khụ, tuy rằng chiến thuật của ta có chút mờ ám...nhưng Lưu gia ấy thế mà còn có mặt tìm tới đây?"

  "Giới hạn phương diện độc ác và ngu xuẩn của địch nhân so với những gì ngươi nghĩ còn thấp hơn rất nhiều." Xa Sơn Tuyết vừa đặt tay trên cầu thang, nghiêng tai lắng nghe sự ồn ào bên ngoài đường cái, vừa nắm lấy cơ hội mà giáo dục tiểu đệ tử còn chưa chính thức thu nhận: "Cho nên dù cho bọn họ có làm ra chuyện gì ngoài dự kiến của người thì cũng đừng quá kinh ngạc.""

  Mẫn Cát: "Thế thì phải làm gì?"

  Xa Sơn Tuyết hơi suy nghĩ một chút, đáp lời: "Liền hạ thấp giới hạn kia xuống một chút vậy."

  Mẫn Cát: "... Tiên sinh đang đùa ta hả?"

  Xa Sơn Tuyết: "Không sai."

  Làm cho Mẫn Cát nghẹn đến không nói nên lời xong, Xa Sơn Tuyết cười bảo: "Trước đây có người từng nói cho ta, trên đời này thứ không cần thiết nhất chính là một cao thủ kiêu ngạo. Lưu thiếu gia kia quá mức tự mãn với chiêu kiếm nọ, nếu như hắn làm đâu chắc đấy với ngươi thì ta liền thật sự chỉ có thể sai quỷ sứ ăn gian, sau đó đứng nhìn ngươi và người ta đánh nhau mà thôi, sử dụng chiêu thức hầu tử thâu đào(*) gì đó,..."

  (*) Hầu tử thâu đào: Theo google, đây là một chiêu võ rất ác, bắt chước tư thế hái đào của Tôn Ngộ Không, thò tay bóp ... =)))

  Mẫn Cát giống như xấu hổ mà hỏi "Cái gì cơ", ý cười trên mặt Xa Sơn Tuyết càng sâu hơn, đột nhiên lại cứng đờ lại.

  Từ sâu thẳm bên trong bóng tối u ám, bên tai y bỗng như vang lên một giọng nam hồn hậu, ân cần dạy dỗ y.

  "Làm sao để thắng được tiểu tử Thanh Thành ấy à?" Người kia cười ha hả: "Lần trước con đá háng hắn một cước không phải là rất tốt sao?"

  Người nói chuyện xuất hiện trong bóng tối, diện mạo mơ hồ không rõ nhưng có thể nhìn ra thân thể khôi ngô cao lớn, khoác áo choàng đỏ tươi bay phần phật trong gió, lại không ngồi xuống mà chỉ dựa vào bàn trà, giống như không có xương vẫy tay với Xa Sơn Tuyết.

  "Con út", hắn vỗ vỗ mặt đất bên cạnh, ý bảo Xa Sơn Tuyết lại đây ngồi, nói: "Con chỉ nhớ rõ Thanh Thành tiểu tử mà không nhớ người cha đã nuôi nấng con đúng không?"

  "..." Xa Sơn Tuyết.

  Câu chỉ trích này thật là khiến người ta phải suy nghĩ, y lập tức tỉnh táo lại, theo bản năng lùi về phía sau một bước.

  Y đã quên mất dưới chân bây giờ là cầu thang, nếu không phải Mẫn Cát nhanh tay lẹ mắt đỡ được từ phía sau thì sợ là Xa Sơn Tuyết đã ngã lăn xuống rồi.

  "Tiên sinh?" Mẫn Cát hỏi: "Sắc mặt ngài không tốt, ngài có làm sao không?"

  Xa Sơn Tuyết khoát khoát tay, đồng thời giọng nam hồn hậu bên tai y kia lại tiếp tục lải nhải hệt như lão thái bà, không chịu ngừng đi chút nào.

  "Con út, con thật sự muốn đánh thắng tiểu tử Thanh Thành ư, vậy cũng chỉ có thể tiếp tục khổ luyện nền tảng mà thôi —— làm thế nào để luyện tốt nền tảng? Cha nói cho con, nếu chỉ vì đánh thắng một người tầm thường mà sinh ra kiêu ngạo tự mãn thì nhất định sẽ không thành công. Kiêu ngạo sẽ có sơ hở, bị người phát hiện liền sẽ chết. Mà muốn không chết thì con chỉ có thể giết đối thủ trước khi hắn tìm ra điểm yếu của mình, đừng để hắn sống tiếp."

  "Cha", Xa Sơn Tuyết nghe thấy thanh âm non nớt xa lạ của mình nói: "Con không phải là Thái tử."

  "Nói như thế nào thì con cũng đều không nghe lọt đúng không? Không muốn yên ổn làm Hoàng đế, thôi thôi, giang sơn đã có đại ca ngươi kế thừa, còn con đó, cứ tập trung làm cái Vương gia chỉ biết đánh nhau của mình đi."

  "Khụ khụ, khụ!" Trong một khách điếm tại trấn Thanh Thành, trên cầu thang, Xa Sơn Tuyết cúi người dùng tay áo che miệng, hộc ra một ngụm máu.

  "Tiên sinh", Mẫn Cát bị hù sợ: "Ngài ngài ngài như này không giống như không có chuyện gì."

  "Thật sự không sao", Xa Sơn Tuyết thở ra một hơi, âm thanh vững vàng trở lại: "Ta nhớ lại một chút chuyện trước kia, hiện tại tốt rồi."

  Mẫn Cát căn bản không tin, sốt sắng đẩy y lên lầu. Cùng lúc đó nhóm kiếm phó áo xanh trên đường cái đã tản ra, xông vào từng khách điếm tìm người.

  Lúc đóng cửa gian phòng số ba lại, hắn nghe thấy tiếng lão bản nhà trọ cẩn thận từng li từng tí đáp trả giọng điệu nghi hoặc của nhóm kiếm phó áo xanh, liền nghĩ việc bọn người kia lên lầu chẳng qua cũng chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

  Mẫn Cát áp tai vào cửa, nỗ lực muốn nghe tiếng bước chân lên lầu của bọn chúng. Hắn quá mức chăm chú, bởi vậy không nhìn thấy Xa Sơn Tuyết túm lấy một lệ quỷ từ trong bóng của mình, ném ra ngoài.

  Lệ quỷ kia hùng hùng hổ hổ xuyên qua sàn nhà xuống lầu, Mẫn Cát đợi nửa ngày không nghe thấy tiếng bước chân lên lầu mà chỉ ngóng được mấy tiếng thét chói tai.

  "Quỷ đánh tường aaaaa —— "

  Khuôn mặt Mẫn Cát tràn đầy sự khó hiểu, mà Xa Sơn Tuyết cũng không giải thích gì, giấu nhẹm công lẫn danh. Y bắt chuyện: "Ngày mai còn phải đi núi Thanh Thành, sớm nghỉ ngơi dưỡng sức đi thôi."

  Tiểu chúc sư liền mơ mơ màng màng rửa mặt lên giường, sau khi thổi tắt đèn không lâu, Xa Sơn Tuyết liền nghe được tiếng ngáy nho nhỏ truyền tới từ một chiếc giường khác.

  Bản thân đại quốc sư y thì lại không buồn ngủ chút nào.

  Y còn đang suy nghĩ tới câu chuyện cũ vừa nhớ ra lúc nãy.

  Hoàng thất phả hệ y đã sớm tìm hiểu qua, có thể làm cho Xa Sơn Tuyết gọi cha chỉ có thể là hoàng đế khai quốc Đại Diễn - Xa Viêm mà thôi. Chu tiểu tướng quân từng giảng giải cho y, vị tiên đế này là một hoàng đế anh minh thần võ, một tay khai sáng đất nước thái bình thịnh thế như hiện giờ, là một tồn tại không thể phỉ báng, tuyệt đối không thể đứng cùng, không thể ngồi chung, một lời thật rõ ràng dễ hiểu.

  Nhưng nhớ lại đoạn kí ức ngắn ngủi vừa nãy, Xa Sơn Tuyết sâu sắc cho rằng mình chín phần mười không phải con ruột của Xa Viêm.

  Nhưng mà, nghe danh không bằng gặp mặt, bởi chuyện như vậy cũng không phải mới chỉ phát sinh một, hai lần.

  Mà bản thân y có thể coi là ví dụ lớn nhất. Theo lời kể của Chu tiểu tướng quân, vị đại quốc sư kia đem lại cảm giác thâm sâu không lường được, Xa Sơn Tuyết lại không cảm thấy điều đó có nửa phần giống với tính cách của mình.

  Xa Viêm trong trí nhớ vừa nãy cũng tương tự, không chút nào hình dung được sự quyền thế ngập trời kia.

  Rốt cuộc là chuyện gì đã xảy ra khiến cho chính y không còn nhận ra được mình nữa?

  Xa Sơn Tuyết mơ mơ hồ hồ chìm vào giấc ngủ, cuối cùng nhớ tới tại Thiết Long nghe được đôi câu vài lời.
  "Tên khốn Kham Nguy kia, lại dám nói giết ta..."

  Y vô thức nỉ non.

  "Ta hầm ngươi đến nỗi mẹ cũng không nhận ra bây giờ..."

  ***

  Lưu viên.

  Phía bắc Thanh Thành trấn sừng sững một tòa trang viên tráng lệ. Đây chính là tài sản củaThanh Thành Lưu gia.

  Phía trước Lưu gia còn gắn hai chữ Thanh Thành là bởi vì không lâu trước đây, địa vị gia tộc này ở trong Thanh Thành kiếm môn giống như cá gặp nước, dùng tư thế sét đánh liên tiếp leo lên.

  Từ khi Kham chưởng môn bế quan, gia tộc hắn ta làm việc liền càng ngày càng tùy ý. Thanh Thành kiếm môn hai năm tuyển một nhóm đệ tử ngoại môn, tổ chức một vòng sơ tuyển để nhận đệ tử nội môn, kết quả người họ Lưu chiếm tận một phần tư. Chứ chưa nói gì tới quản sự to nhỏ ngoại môn nội môn, đầu bếp làm cơm hay thậm chí cả người chăn ngựa, chỉ cần là quan hệ họ hàng với Lưu gia là có thể chen một chân vào được.

  Đa số người nhà họ Lưu cho rằng chỉ cần bọn họ sinh ra một thiên tài như Kham Nguy là sẽ có thể thu luôn vị trí chưởng môn Thanh Thành vào tay.

  Kham chưởng môn đã trăm tuổi có thừa, cứ cho là tuổi thọ đại tông sư dài lâu thì cũng nhất định phải bắt đầu bồi dưỡng người để nối nghiệp. Mà Kham chưởng môn mấy năm nay chỉ nhận một đệ tử, vị đại sư huynh này lại hay ra ngoài ngao du, rất ít khi ở trong tông môn, bởi vậy không thu được lòng người. Lưu gia đưa nhiều người vào Thanh Thành kiếm môn như vậy chính là đánh chủ ý vào vị trí đồ đệ thân truyền của chưởng môn này.

  Bọn họ lên kế hoạch rất tốt, bằng cách tham ô các loại thiên tài địa bảo, trong gia tộc xác thực cũng xuất hiện mấy nhân vật đáng khen.

  Vị Lưu thiếu gia trước kia xuất thân từ Lưu gia tam phòng, cũng được xem là một hạt giống trọng điểm để bồi dưỡng, thế nhưng nếu thật sự muốn gọi là thiên tài thì hắn ta không đủ phân lượng. Huynh trưởng của hắn - Lưu Minh Nghiệp mới đúng.

  Lưu Minh Nghiệp hai năm trước bái vào Thanh Thành kiếm môn cùng một nhóm con cháu Lưu gia, nhưng hắn khác với đám người họ Lưu ở chỗ hắn là người ôn hòa phúc hậu, nhân duyên vô cùng tốt. Người người nhìn thấy đều gọi một tiếng Lưu sư huynh, chỉ cần là chuyện hắn nhờ thì rất ít đệ tử ngoại môn nỡ từ chối.

  Nhóm kiếm phó áo xanh mà Mẫn Cát nhìn thấy cũng thuộc về Thanh Thành kiếm môn, nhưng là do Lưu thiếu gia dựa vào quan hệ của Lưu Minh Nghiệp gọi tới.

  Bọn họ không dám đắc tội Lưu gia, nghe Lưu thiếu gia bảo tìm người thì đương nhiên là đồng ý. Sau khi nhìn thấy Mẫn Cát và Xa Sơn Tuyết giống như lời miêu tả, đưa bọn họ xuống xe liền xoay người đi báo tin.

  Hai ngày trước, Lưu thiếu gia lo lắng trở về, đầu tiên là cãi lớn một trận với một hạt giống khác của Lưu gia ở cửa nhà, trong câu nói đều là chất vấn đối phương tại sao ám hại hắn. Đến khi gọi đại phu trong nhà kiểm tra thì lại không tìm được nửa điểm bệnh tật, Lưu thiếu gia trong mắt các vị trưởng bối thế hệ trước hoàn toàn mất điểm.

  Đến lúc đấy thì sao Lưu thiếu gia có thể không nhận ra là mình bị trêu đùa rồi, tiêu chuẩn đến Thanh Thành còn chưa tới tay mà đã bị người ta cười nhạo như vậy, hắn nhất định không thể không xả giận.

  Tối nay, hắn đã bắt đầu ngồi chờ từ lúc được báo tin và sai người đi bắt, mãi cho đến tận nửa đêm canh ba đều không đợi được nhóm kiếm phó kia đem Xa Sơn Tuyết và Mẫn Cát tới.

  Lúc Lưu Minh Nghiệp mang một thân khí lạnh bước vào tiểu viện liền nhìn thấy đệ đệ ruột vô dụng của mình đang đi đi lại lại ở dưới hiên nhà.

  Lời các trưởng bối trong tối ngoài sáng chỉ trích bào đệ(**) hẵng còn ở bên tai, Lưu Minh Nghiệp tức giận bước tới: "Đệ đang làm gì đấy?!"

  (**)Bào đệ: Em trai ruột.

  "Đại ca!" Lưu thiếu gia chạy tới: "Đệ mời một ít kiếm phó giáo huấn người trêu chọc đệ lúc trước..."

  Hắn nhắc tới liền làm cho Lưu Minh Nghiệp nhớ lại đệ đệ mình đã bị trêu đùa như thế nào, nói: "Lúc trước, ta đã dặn đệ nghe đại phu nói nhiều một chút thì đệ không chịu. Nếu như đệ nghiêm túc nghe thì sao không biết những điểm bất thường trên người kia là biểu hiện sắp đột phá. Đệ cho rằng nhà chúng ta nuôi nhiều đại phu như thế là do rảnh rỗi à? Ấy thế mà lại bị người khác dăm ba câu lừa liền mất bình tĩnh."

  Lưu thiếu gia cúi đầu vâng vâng dạ dạ. Nhìn thấy hắn đã biết nhận sai như vậy, Lưu Minh Nghiệp liền hài lòng chuyển chủ đề: "Nhưng mà người ta trêu đùa đệ như vậy chính là không để Lưu gia ta vào mắt, cần phải nếm thử một chút dạy dỗ."

  "Đệ cũng cho là vậy!" Lưu thiếu gia trong nháy mắt vui vẻ trở lại, một giây sau lại nhụt chí nói: "Nhưng mà mấy người đệ sai đi đến giờ vẫn chưa quay lại, không biết có phải là đã xảy ra vấn đề gì hay không?"

  Hắn đang nói dở thì một kiếm phó áo xanh gấp rút chạy vào viện.

  "Lưu Ngũ thiếu! Có, có, có... Có quỷ!"

  Một trận cười cực kỳ đáng sợ sắc bén đuổi theo phía sau kiếm phó áo xanh, hàn quang của thiết kiếm đang treo lơ lửng trước cửa tiểu viện lóe lên từng hồi ngăn cản quỷ ảnh tiến vào. Bọn họ đứng trong viện nghe tiếng quỷ cười lởn vởn quanh sân hai vòng, thấy không vào được mới dần dần đi xa.

  "Người ta bảo các ngươi bắt về đâu rồi?" Lưu thiếu gia hỏi kiếm phó áo xanh.

  Trái ngược với hắn, Lưu Minh Nghiệp không câu nệ thân phận thiếu gia đỡ kiếm phó dậy, vỗ vỗ người giúp kiếm phó bình tĩnh trở lại, tốt bụng hỏi: "Rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì khiến ngươi kinh hoảng như vậy?"

  Kiếm phó áo xanh nói năng lộn xộn khóc lóc kể lể, nghe nửa ngày, hai huynh đệ Lưu gia mới hiểu được lời hắn nói.

  Hắn kể rằng hai người kia không tới khách điếm Lý gia, bọn họ ở trên đường hỏi thăm một vòng mới biết hai người này đang ở nhà trọ Từ gia. Lúc bọn hắn đang cố gắng hỏi gian phòng để nhìn rõ hai người kia một chút thì đám người trên cầu thang liền gặp quỷ đánh tường.

  "Tiểu nhân vận khí tốt mới chạy thoát", kiếm phó áo xanh than thở khóc lóc: "Ác quỷ, đó nhất định là ác quỷ, hắn ta máu me đầy mặt đầy người chặn trên cầu thang. Tiểu nhân không thể làm gì khác hơn là chạy về báo tin cho Lưu Ngũ thiếu gia."

  Lưu Minh Nghiệp nói: "Ngươi vất vả rồi, những huynh đệ kia ta sẽ sai người đi cứu. Ngươi đến phòng người gác cổng kia ngồi một chút, uống chén trà nóng đuổi hàn khí đi."

  Kiếm phó áo xanh thiên ân vạn tạ rời đi, lúc này Lưu Minh Nghiệp mới xoay người, lớn tiếng chất vấn Lưu thiếu gia: "Sao đệ không nói trong hai người kia có chúc sư?"

  "Chúc sư thì sao?" Lưu thiếu gia kỳ quái.

  "Hôm nay tất cả chúc sư ở đây đã tuyên bố rời đi, tộc trưởng đang khổ não buồn rầu không biết phải đi đâu để mời chúc sư tới quản lý Cung Phụng quan kia kìa", hai mắt Lưu Minh Nghiệp lập lòe thần thái dị thường: "Chưởng môn đắc tội quan chức Cung Phụng viện, làm gì có chúc sư nào nguyện ý đến Thanh Thành kiếm môn cơ chứ? Bây giờ tộc trưởng đang lo lắng không mời được ai, không ngờ lại đúng lúc có chúc sư tự đưa mình tới cửa."

  Lưu Minh Nghiệp xoay người sai tôi tớ, vội vàng ra cửa.

  "Đệ đi báo tin cho tộc trưởng. Còn nữa, chuẩn bị một gian phòng tốt, nhen lửa lò sưởi, ta muốn dùng sự tiếp đãi thượng hạng nhất để mời chúc sư đến Lưu gia!"
   

Chia sẻ trang này