[Huyền Huyễn] Ta là xác chết phóng đãng không bị trói buộc _ Tuyết Nguyên U Linh

Thảo luận trong 'Truyện Hoàn Thành' bắt đầu bởi Hàn Gia Băng, 10/4/20.

Lượt xem: 13,484

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. 4,620
  35,429
  783
  Hàn Gia Băng

  Hàn Gia Băng
  Tâm Lặng Như Nước

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  ๑۩✵۩๑Ta Là Xác Chết Phóng Đãng Không Bị Trói Buộc๑۩✵۩๑

  Tác giả: Tuyết Nguyên U Linh
  Thể loại: Huyền huyễn - Dị năng - Đô thị
  Dịch: Nhóm dịch Phượng Hoàng Lửa
  Biên: CPQ & Hàn Phong Vũ
  Nguồn: truyencuatoi.com
  Design: Yeah Yeah  [​IMG]
  Link thảo luận: Đây


  Văn án:


  Cô là một bộ thi thể có thể hoạt động nhưng không có nhịp tim, không cơ hô hấp, không có mạch đập, cũng không có nhiệt độ cơ thể. Ngày nào cô cũng phải suy nghĩ làm sao để bản thân không bị phân hủy và bảo trì được làn da trắng nõn nà của mình...

  Tắm hơi tắm nước suối để lưu thông máu. Uống canh đương quy, canh gà hầm để bổ khí. Ăn rau quả, trái cây để giữ nước. Rèn luyện mỗi ngày phòng ngừa xương cốt tan rã. Luôn động não đề phòng ngừa tư duy ngưng trệ. Cô quyết tâm trở thành một bộ thi thể khoẻ mạnh không làm ô nhiễm môi trường.

  Note: Yêu cầu khi mang truyện đi nơi khác ghi rõ nguồn truyencuatoi.com và tên từng dịch giả ở mỗi chap.

   
  Last edited by a moderator: 25/4/20
  Ngọc Nhi, w•w, Vani and 30 others like this.
 2. 4,620
  35,429
  783
  Hàn Gia Băng

  Hàn Gia Băng
  Tâm Lặng Như Nước

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  ๑۩✵۩๑Ta Là Xác Chết Phóng Đãng Không Bị Trói Buộc๑۩✵۩๑
  Chap 1: Xác Sống An Bộ
  Dịch: Rộng Mung
  Biên: Châm Phu Quân


  Mời đọc
  Vào ngày sinh nhật lần thứ hai mươi của mình, An Bộ đã tự tặng cho bản thân một chiếc xe ô tô mới toanh bằng số tiền kiếm được khi đi làm. Còn chưa kịp nhận giấy tờ lái xe, cô đã gặp phải một vụ sập cầu nghiêm trọng khi đang chạy thử nó. Thậm chí cả người lẫn xe đều rơi vào một con sông lớn. Mặc dù đã cố gắng hết sức để tự cứu lấy bản thân, nhưng cuối cùng cô vẫn không thể thoát khỏi lưỡi hái tử thần, nghẹt thở cho đến chết bên cửa sổ sắp vỡ của chiếc xe.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Đối với người bình thường thì cái chết chính là sự kết thúc. Nhưng đối với An Bộ, cô lại sống trong “cơ thể’’ của chính mình. Chỉ là cô không còn nhịp tim, không có hô hấp, không có mạch đập, không có nhiệt độ cơ thể… không có những thứ mà một vật sống nên có.

  An Bộ cũng chẳng mấy ngạc nhiên về sự "Phục Sinh" của mình. Bởi vì cô vốn là người kế thừa sổ ghi chép sinh tử ( Bu Tứ Thanh). Không sai, đó chính là cuốn sổ trong truyền thuyết ghi chép lại sự ra đời của tất cả chúng sinh - quyển Nhân trong ba quyển Thiên Địa Nhân. Nhưng cuốn cô sở hữu lại là một cuốn sách bị khuyết thiếu, chỉ có thể nhìn thấy sinh khí và tử khí của mỗi người. Chức năng hữu ích nhất có lẽ là cô có thể tạo ngẫu nhiên một bộ hộ tịch hoàn chỉnh căn cứ vào thuộc tính cá nhân và thời đại của cô. Hộ tịch An Bộ tạo ra hoàn toàn chân thực mà không có một chút sai sót nào. Nó thậm chí có thể được gọi là hệ thống “giấy tờ giả’’ cao cấp nhất.

  Khi còn sống, An Bộ rất hiếm khi sử dụng đến Sinh Tử bộ . Ngoại trừ giúp cô nhìn thấy tất cả các loại hiện tượng siêu nhiên và xử lý những “giấy tờ giả’’ thì cuốn sổ này là một vật vô dụng. Cho đến khi cô qua đời, âm dương đảo ngược, chỉ số sự sống trong phần sinh khí trong sổ giảm từ một trăm ngàn điểm xuống một trăm lẻ một điểm, trong khi chỉ số cái chết trong phần tử khí lại tăng vọt từ mười điểm đến hơn sáu triệu điểm!! Hiện tại toàn bộ thế giới trong mắt An Bộ đều tràn ngập tử khí.

  Hơn sáu triệu người này không chỉ đơn giản bao gồm tử khí của An Bộ, mà còn gồm tử khí của tất cả những người gần đó và những oan hồn đã chết ở dòng sông này trong những năm qua. Nếu như không phải ngoài ý muốn chết ở nơi này, An Bộ thật sự không biết ở lòng sông này có nhiều quỷ chết đuối như vậy.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Xác sống của An Bộ chỉ có giá trị sinh khí là một trăm điểm, cô chỉ có thể di chuyển chậm chạp, năm giác quan của cô đều bị suy thoái nghiêm trọng, An Bộ phải dùng sức chín trâu hai hổ mới có thể đập vỡ cửa sổ xe để leo ra bên ngoài. Cô để mặc bản thân xuôi theo dòng nước, chìm chìm nổi nổi theo hướng hạ lưu, bắt đầu một khoảng thời gian dài sống cuộc sống lang thang.

  Sau sự cố ấy, cô trở thành người mất tích. Cha mẹ cô không hề từ bỏ việc tìm kiếm cô, tại vì trước An Bộ, hai người chị gái của cô cũng mất tích. Tuy nhiên cô có dự cảm chị em của mình đều còn sống, vì sinh khí trên người bọn họ mạnh hơn bất kỳ ai khác. Chỉ là An Bộ không hy vọng cha mẹ mình lại phải trải qua nỗi đau của sự chia ly một lần nữa, vậy nên khi cô sống lang thang trong bảy tháng, cô đã tích lũy sinh khí của mình lên đến một ngàn điểm. Tại thời điểm miễn cưỡng có được hình dáng của con người, cô quay về gặp mặt cha mẹ, đem tất cả sự tình nói cho bọn họ. Mặc dù việc đó khó có thể tin được nhưng cha mẹ An Bộ vẫn tiếp nhận cô, đồng thời chăm sóc cho cô trong mười năm, để cô có thể tích lũy sinh khí mà không phải lo lắng.

  Mười năm sau, rốt cuộc An Bộ cũng có thể sống đàng hoàng trong thành phố. Cô cũng quen dần một cách tích lũy sinh khí.. Trong vài thập kỉ tiếp theo, cô vẫn ở với cha mẹ, không có đi xa. Cho đến một trăm năm sau khi bọn họ qua đời, với thân phận là “cháu gái” mà cha mẹ cho cô thì cô không còn vướng bận nào nữa, bắt đầu cuộc hành trình đi khắp tứ phương.

  Hệ thống “giấy tờ giả” của Sinh Tử bộ rốt cuộc phát huy tác dụng lớn nhất. An Bộ có thể thay đổi thân phận mọi lúc bất kể qua bao nhiêu năm, không cần lo lắng sẽ trở thành “Hắc hộ”.

  An Bộ sẽ không ở lại một nơi hơn năm năm, thân phận cứ mười năm lại đổi một lần. Tùy vào hoàn cảnh mà cô sẽ định ra thân phận cho mình.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Hiện tại đã là tám mươi hai năm sau khi cô trở thành một xác chết. Năm 2175 dương lịch, thân phận lần này của cô là một dịch giả ngoại ngữ người Trung Quốc, năm nay hai mươi lăm tuổi, là một cô nhi vừa tốt nghiệp không lâu, không có công việc ổn định, đang sống tại một căn hộ ở quận Mingxiang.

  Gửi bản dịch cho khách hàng, An Bộ đứng dậy vận động tay chân đang có chút cứng đờ, sau đó đi đến phòng bếp làm cho bản thân một ly nước rau quả.

  Hiện tại cô tiêu hóa thức ăn không phải bằng dạ dày mà bằng năng lượng được phân giải trong cơ thể. Rau quả là thực phẩm mà sau nhiền lần thí nghiệm được cô cho là tiện lợi nhất để hấp thu và bảo vệ sức khỏe của mình. Chúng có thể làm tăng điểm sinh khí từ năm đến năm mươi điểm sau mỗi lần hấp thụ. Tuy nhiên, nếu không thể bổ sung đồ ăn kịp lúc thì điểm sinh khí sẽ hạ xuống.

  Đáng tiếc, vị giác của cô khác hẳn với người thường, ăn rau quả chỉ có thể được sử dụng như một hình thức bổ sung năng lượng hàng ngày, nó không thể mang lại cho cô bất cứ hương vị gì để hưởng thụ.

  Giá trị sinh khí hiện tại của cô là 41 3605 điểm, thính giác và khứu giác coi như bình thường. Nhưng vị giác, thị giác và xúc giác vẫn còn ở trong trạng thái bất thường.

  Nhìn thời gian đã hơn chín giờ tối, An Bộ khoác lên mình một bộ trang phục tối màu giản dị, sau đó cầm chìa khóa ra khỏi chung cư.

  “ An Bộ, muộn như vậy rồi mà còn ra ngoài à?” Người đang đi tới chỗ An Bộ là dì Trương, mới dắt chó về.

  “ Đúng vậy ạ, cháu ra ngoài có việc!” An Bộ mỉm cười chào hỏi. Cô đến bãi đậu xe, mở xe ra và lái vào con đường dài vô tận.

  Tuy nhiên một lát sau, hệ thống điều khiển trong xe phát đưa ra nhắc nhở: [Cô chủ, có người đặt taxi, tọa độ K3C9, khoảng cách 780 mét, cô chủ có tiếp nhận đơn đặt hàng này không? ]

  “ Nhận!” An Bộ lái xe về tọa độ được chỉ định trên bản đồ.

  Không sai, công việc cô đang làm là chạy tài xế, đón và trả khách cho những người đặt taxi, đây là một trong những công việc bán thời gian của An Bộ.

  Sau khi biến thành một xác sống, cô chỉ có thể ngủ hai tiếng mỗi ngày. Một khi vượt quá thời gian trên dù chỉ nửa giờ, đầu óc và thân thể của cô liền sẽ bắt đầu xơ cứng. Cho nên với cô,mỗi ngày không phải học tập thì là làm việc hoặc vận động. Tóm lại, không thể để bản thân mình rảnh rỗi.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Đi vào địa điểm được đánh dấu, cô nháy đèn vài lần liền thấy hai người đàn ông đang đỡ một tên say rượu đứng ở trước xe. Bọn họ giúp anh ta ngồi vào ghế sau, thắt dây an toàn, sau đó nói với cô: “Tài xế, phiền cô đưa anh ta đến vườn hoa Hoài tú!”

  “Được rồi!” An Bộ nhìn bọn hắn một chút rồi nhíu mày.

  Hai người họ lúc này mới chú ý tới lái xe lại là một cô gái. Vì cô đội mũ nên không thể thấy rõ khuôn mặt, tuy nhiên nghe giọng nói thì có vẻ rất trẻ trung. Lái xe nữ làm vào ban đêm thật sự rất hiếm.

  Lúc hai người còn đang kinh ngạc, An Bộ đã nghênh ngang chở gã đàn ông say rượu rời đi.

  Vườn hoa Hoài Tú cách nơi này chỉ ba bốn cây số. Đèn xanh đèn đỏ cũng không nhiều, sẽ đi tới rất nhanh. Nói đến đèn giao thông, không thể không khen ngợi chiếc xe hiện đại này. Nó có thể kết nối thông minh với hệ thống giao thông, phân biệt đèn xanh đèn đỏ. Không thì với thị giác đặt biệt của An Bộ, cô thật sự không thể lái xe.

  Xe chạy đến ngã ba đường, vườn hoa Hoài Tú nằm bên tay phải nhưng An Bộ lại không rẽ mà cứ thế lái thẳng về phía trước.

  “ Cô, cô muốn đưa tôi đi đâu?” Người đàn ông say rượu hiển nhiên còn không có say đến mức không có chút năng lực nhận biết tình hình. Anh ta chỉ tay ra ngoài cửa sổ xe, lớn giọng
  chất vấn.

  “Đường kia đang sửa!” An Bộ trả lời.

  “Ờ!” Người đàn ông tin vào câu trả lời này. Anh ta ngả ngửa trên ghế ngồi không động đậy nữa.

  Tuy nhiên sau một lúc, An Bộ lại lái xe vào bệnh viện thành phố, rồi lôi gã say rượu xuống xe. Sau đó gọi hai y tá đưa anh ta đi kiểm tra toàn diện, còn giúp anh ta trả chi phí chữa trị, xong xuôi liền rời khỏi bệnh viện.

  Tử khí trên người gã say rượu không khác nào một đám mây đen che phủ gã. Ngay cả khi An Bộ không mở quyển sổ tử thần cũng biết hắn sắp chết. Nhìn dáng vẻ của hắn, không giống với bệnh nhân mắc bệnh nan y. Khả năng chết do tai nạn có lẽ cao hơn một chút. Nhưng hắn say thành như vậy, sau khi về nhà hẳn cũng không làm việc gì khác, cho nên nếu có gì ngoài ý muốn, tất nhiên là phát sinh tại khoảng thời gian này.

  Bất kể là thời điểm ở trên lầu anh ta ngã chết, đột tử khi đang ngủ hay chết vì điên cuồng uống rượu, gửi anh ta đến bệnh viện là phương án tốt nhất để có thể tránh được các tình huống trên.

  Về việc trả tiền chi phí chữa trị, cô không để trong lòng. Nếu như người kia có thể vượt qua số chết, cô sẽ có thể thu được điểm sinh khí tương ứng!

  Sau khi lên xe, An Bộ không còn quan tâm đến chuyện này nữa, tiếp tục sự nghiệp đưa đón của mình.

  Tám đến mười một giờ tối là thời gian cao điểm cho taxi. Sau mười một giờ đêm, hành khách sẽ ít đi. An Bộ thường sẽ chạy đến hai giờ sáng, nghỉ ngơi khoảng hai tiếng sau khi trở về nhà và thức dậy lúc năm giờ để học.

  Vào lúc hơn một giờ sáng, An Bộ nhận được đơn đặt xe cuối cùng. Đó là hai thanh niên tầm hai mươi tuổi, ăn mặc sành điệu, mặt mũi coi như đang hoàng, nhưng ánh mắt lại không thể nào ưa nổi.

  Bọn hắn thỉnh thoảng lại đưa ánh mắt không có ý tốt đến trên cơ thể An Bộ.

  “Đến nơi!” An Bộ dừng xe ở bên đường, ra hiệu cho bọn hắn xuống xe.

  Thanh niên với mái tóc vàng xè bước ra khỏi xe. Thế nhưng người còn lại với mái tóc đỏ chót lại không xuống. Hai tay anh ta đặt tại điều khiển trên ghế ngồi, lại gần An Bộ cười hì hì: “Tiểu thư làm đêm một mình không thấy sợ sao?”

  Ở phía bên kia, cái đầu vàng nãy bước xuống xe đã mở cửa ghế lái trước, cúi người xuống nhìn về phía An Bộ, thổi một tiếng huýt sáo: “Ồ, cũng là một cô gái đẹp!”

  An Bộ xem xét tình hình trước mắt thì hiểu mình gặp phải lưu manh.

  “Các người muốn như nào?” Cơ mặt cô co lại, thể hiện sự sợ hãi.

  "Hắc hắc, đừng sợ, anh đây chỉ là muốn tâm sự với cô em!” Ngoài miệng hắn nói như vậy, tay đã tháo mũ An Bộ xuống.

  Mấy sợi tóc xanh của cô nhanh chóng rủ xuống, để lộ sự quyến rũ vạn phần.

  Thanh niên tóc vàng thấy thế liền trợn cả mắt lên, vốn chỉ nghĩ là đùa giỡn một chút cho đỡ cơn thèm. Bây giờ khi hắn nhìn thấy vẻ đẹp này, trong lòng lập tức ngứa ngáy khó nhịn được.

  Hắn nhìn xung quanh một chút. Nơi đây vắng vẻ mà còn lại là đêm khuya. Đây chính là thời điểm tốt cho mấy việc như này.

  Hai tên đó dùng ánh mắt dâm tà trao đổi với nhau thì liền hiểu ý đối phương muốn gì.

  Tóc vàng nhanh chóng tháo dây an toàn của An Bộ, kéo cô ra khỏi xe. Tên tóc đỏ lập tức bịt miệng cô lại từ phía sau và kéo cô vào khu vườn nhỏ bên cạnh họ. Hai người bọn họ hoàn toàn không hề nghĩ đến người bọn họ đang kéo đi là một bộ “thi thể”.

  Một lát sau, chỉ nghe thấy trong vườn hoa nhỏ vang lên âm thanh xé rách quần áo, rồi tiếng da thịt va chạm với nhau, cuối cùng là tiếng rên rỉ động lòng người.

  Mười phút sau, An Bộ đi ra khỏi vườn hoa với dáng vẻ thong thả. Cô phủi đi những mảnh cỏ vụn trên thân, đội mũ lại, ngồi lên xe, lấy video theo dõi trong xe ra rồi gửi nó lên tổng công ty. Trong đó ghi rõ lại quá trình hai tên kia kéo cô ra khỏi xe, hai tên còn chưa kịp xóa bỏ. Nếu không phải như thế, cô cũng sẽ không đợi đến vườn hoa nhỏ mới ra tay.

  Làm xong đâu vào đấy, An Bộ đánh xe quay ngược lại, đạp ga chạy đi.

  Ngày hôm sau, những người dân chuẩn bị cho buổi tập thể dục buổi sáng đi ngang qua khu vườn nhỏ thì bất ngờ nhìn thấy hai thanh niên quần áo không chỉnh tề đang quấn lấy nhau. Trên cơ thể đầy những vết xanh xanh tím tím, tư thế và hình ảnh hoàn toàn khiến người khác dễ hiểu lầm.

  “Tôi đi đây! Hai gã đàn ông làm chuyện bậy bạ với nhau ở vườn hoa?”

  “Thực sự là kinh con mẹ nó khủng!”

  “Đáng ghét! Đôi mắt của ông đã giữ gìn sự trong sáng ba mươi năm giờ lại bị vấy bẩn!!”

  Hai gã đàn ông tỉnh dậy trong cơn gió lạnh buốt và những tiếng thảo luận sôi nổi xung quanh. Ngay sau khi phát hiện rằng mình đang bị các nhóm cô chú vây quanh, họ lập tức che mặt đứng dậy bỏ chạy.

  An Bộ về đến nhà, quăng mũ lên ghế xô pha, sau đó bước chân vào phòng tắm, chuẩn bị rửa mặt.

  Cô đứng trước gương quan sát cơ thể mình. Da thịt trắng nõn, vòng ngực đầy đặn, vòng eo tinh tế, đôi chân thon dài, cơ thể có thể được xem như tuyệt đẹp. Nhưng nó lại không hề có một chút nhiệt độ, cũng không có một chút hồng hào, nhìn thì hơi kỳ lạ. Đây đã là trạng thái tốt nhất mà cô có. Thời điểm cô chết, da cô nhăn nheo, nhợt nhạt, trông như người bị bệnh nguy kịch. Cô phải nuôi dưỡng bốn, năm năm mới bảo trì được bộ dáng và sức khỏe như hiện tại.

  An Bộ bước vào bồn tắm chứa đầy nước ấm, ngâm cơ thể mình vào trong nước. Độ ấm phù hợp, nhiệt độ thích hợp, nhưng mà cô hoàn toàn không cảm nhận được sự thoải mái dễ chịu khi ngâm trong bồn. Cô chỉ thực hiện vệ sinh và mát xa thường xuyên để đảm bảo thân thể sạch sẽ cũng như cơ bắp linh hoạt.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  "In the dream, IT seemed as if there were a destination. . . He was left,upon awakening, with the feeling that he wanted. . ." Trong phòng tắm vang lên giọng đọc ngoại ngữ.

  Để đảm bảo đại não hoạt động bình thường, mỗi khi nhàn rỗi, An Bộ liền sẽ suy nghĩ, hoặc đọc thuộc lòng, hoặc đếm số hay lên kế hoạch cho tương lai… Tóm lại, cô phải cố gắng không cho đại não ngưng hoạt động.

  Cái thói quen này đã được An Bộ giữ vững hơn tám mươi năm. Lúc đầu, nó rất khó để ghi nhớ, dù chỉ là một vài từ. Đến lúc có thể nhớ nhanh được rồi, sự gian khổ và cố gắng cô bỏ ra rất nhiều.

  Mặc dù rất mệt mỏi, nhưng cô lại chưa bao giờ từ bỏ.

  Bởi vì, cô muốn sống.

  Hơn nữa, phải sống một cuộc sống thoải mái.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com


  Link thảo luận: Đây
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/5/20
  w•w, hlinh_1110, Vani and 19 others like this.
 3. chungtolabengoan
  Shin-oh
  Vua Tốc Độ 2018
  Mod box design

  Tham gia ngày:
  14/3/16
  ๑۩✵۩๑Ta Là Xác Chết Phóng Đãng Không Bị Trói Buộc๑۩✵۩๑
  Chap 2: Phục Vụ Viên An Bộ
  Dịch: Shin (chungtolabengoan)
  Biên: Hàn Phong Vũ

  Mời đọc
  Đã quá 8 giờ sáng, điểm sinh khí của An Bộ bỗng nhiên tăng lên 75 điểm, không cần đoán cũng biết tên đàn ông say rượu kia đã trốn thoát thành công.

  An Bộ tâm tình thoải mái, cô vừa nghe nhạc, vừa dùng dao khắc trái cây, khắc xong thì bày lên mặt bàn chụp ảnh, đăng tải lên mạng xã hội, sau đó ném hết trái cây vào máy ép không chút thương tiếc.

  Hiện tại An Bộ phải xác định lại danh tính của bản thân trên mạng xã hội, mỗi ngày cô đều đăng tải một vài tấm ảnh sản phẩm thủ công, đa phần là khắc trái cây, thỉnh thoảng còn có đồ gốm, vải vóc, dây thắt, vân vân, chúng đều là kỹ năng cô học được suốt mấy năm qua, cực kỳ hiệu quả với rèn luyện độ linh hoạt của ngón tay và tư duy sáng tạo.

  Trong USB của cô chứa rất nhiều hình ảnh tác phẩm tương tự, từ vô cùng thảm hại khi bắt đầu học, cho tới càng ngày càng tinh xảo tuyệt đẹp về sau. Quả thực, thời gian cô bỏ ra luyện tập nhiều hơn gấp mấy lần người khác, hơn nữa mỗi lần ngón tay bị thương điểm tử khí đều tăng lên 1-5 điểm. Nhưng khi đã học thành thạo thì chỉ cần đăng tải tác phẩm công khai đến cộng đồng, là có thể tích góp nhân khí, tăng thêm điểm sinh khí.

  Trước mắt, An Bộ tổng hợp được vài cách chủ yếu để làm tăng điểm sinh khí, cách thứ nhất vô cùng đơn giản, sống ở nơi có nhiều nhân khí, chẳng cần làm gì mà mỗi ngày điểm sinh khí đều có thể tự động tăng lên 1-20 điểm; cách thứ hai là ăn uống lành mạnh; cách thứ ba là chơi thể thao phù hợp; cách thứ tư, tham gia công việc nhiều nhân khí; cách thứ năm, giúp người sắp chết tránh được số chết; cách thứ sáu là làm từ thiện hoặc cứu trợ thiên tai.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Ba cách đầu tiên coi như nhiệm vụ hàng ngày, nhưng điểm sinh khí đạt được vô cùng ít ỏi, chỉ đủ để đảm bảo cân đối thu chi. Dù sao thì đói khát, lười hoạt động, trúng độc, rời xa đám người, vân vân, đều có thể làm giảm điểm sinh khí. Ba loại sau phạm vi phát triển tương đối lớn, nhưng thao tác tương đối khó, hơn nữa còn đòi hỏi hoàn cảnh thích hợp.

  An Bộ đang mải suy nghĩ thì điện thoại di động đặt trên ghế salon bỗng reo lên, cô uống một hơi cạn ly nước ép trái cây, sau đó trả lời điện thoại: "Này, chào cô."

  "Bộ Bộ, giang hồ cứu nguy!" Một giọng nữ dễ nghe vang lên bên kia đầu dây, có chút mùi vị giả vờ đáng thương. Cô gái đó là người bạn An Bộ mới làm quen một năm trước, tên là Tân Nghiên, tính tình thoải mái không hề toan tính.

  "Chuyện gì vậy?" An Bộ vừa dọn dẹp mặt bàn, vừa nói.

  "Hôm nay cậu có thể làm thay ca giúp tôi được không? Bạn trai tôi mới về nước hôm qua, tôi muốn đi đón anh ấy."

  "Không thành vấn đề, khi nào cậu đi? Trưởng ca nói sao?"

  "Một hồi nữa tôi sẽ đi nói với trưởng ca, chỉ cần cậu đến trước 11 giờ là được." Tân Nghiên hưng phấn nói, "Cảm ơn cậu, Bộ Bộ, tôi biết cậu là tốt nhất!"

  "Đương nhiên, tôi là bạn tốt quốc dân." An Bộ đánh giá thực tế.

  "Ha ha ha, đúng vậy. Vậy thì nhờ cậu, Bộ Bộ, khi nào về tôi sẽ đãi cậu một bữa~~"

  Cúp máy, An Bộ nhìn thời gian trên điện thoại di động, 10 giờ 05 phút, chuẩn bị một chút là có thể đi.

  Tân Nghiên làm phục vụ viên tại một nhà hàng tên là "Krissie", nơi đó cách tiểu khu chỗ ở của An Bộ khoảng bảy, tám trăm mét, chỉ cần đi bộ vài phút là tới.

  Đây cũng không phải lần đầu tiên An Bộ làm thay ca giúp Tân Nghiên, cũng có quen biết với trưởng ca, sau khi chào hỏi, cô nhanh chóng vào phòng nhân viên thay đồng phục, chuẩn bị làm việc.

  "Bán hết tất cả! Đúng vậy, ngay bây giờ. Còn nữa, làm một báo cáo ngắn hạn đánh giá thị trường..."

  Một người đàn ông bước vào nhà hàng, hắn vừa nghe điện thoại mặt không chút biến sắc, vừa đi đến chỗ ngồi trong góc phòng. Người này này cao gần 190cm, mái tóc màu nâu sẫm của hắn hơi lộn xộn, ánh mắt sắc lạnh màu lam có chút sắc lạnh vô tình, đôi chân thon dài, sải chân rất lớn, lúc đi dường như hắn mang theo một luồng khí nóng, làm cho nhiệt độ xung quanh tăng lên vài phần, điều kiện ngoại hình anh ta xuất chúng thu hút không ít sự chú ý.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Sau khi ngồi xuống hắn cúp điện thoại, đặt laptop lên mặt bàn, mở màn hình ra, mười đầu ngón tay gõ rất nhanh trên bàn phím màu đen.

  "Tiên sinh, xin hỏi ngài cần gì?" An Bộ tiến đến, lễ phép hỏi.

  Người đàn ông không ngẩng đầu, chỉ nói: "Bò bít tết số 3."

  "Vâng, xin ngài chờ một chút." An Bộ nói xong quay người rời đi.

  An Bộ vừa đi được bốn, năm mét thì người đàn ông bỗng nhiên ngẩng đầu, kỳ quái nhìn theo bóng lưng của cô, ánh mắt anh lộ rõ vẻ nghi hoặc.

  An Bộ nhập tên món ăn vị khách kia yêu cầu vào hệ thống chọn món, sau đó tiếp tục đi phục vụ những vị khách khác. Chờ thức ăn làm xong, hệ thống đặt món sẽ nhắc nhở cô lấy thức ăn, cuối cùng là thanh toán, số lượng khách được cô phục vụ, lời khen, tiền thưởng và tiền boa liên kết với nhau.

  Lúc này, hệ thống chọn món vang lên âm thanh "tích tích" nhắc nhở, An Bộ đang chuẩn bị đến cửa sổ lấy thức ăn để nhận món cho khách thì một nữ nhân viên diện mạo thanh tú đi tới, tha thiết nói: "An Bộ, cô có thể nhường vị khách bàn số 9 cho tôi được không? Tôi sẽ đổi đơn cho cô."

  "Được, cô cứ đi đi." An Bộ trao đổi đơn với cô gái mà không chút do dự. Đơn hàng được đổi cho An Bộ là của vị khách bàn số 18, một ông lão mập trông phúc hậu khả ái, còn vị khách bàn số 9 kia là một anh chàng đẹp trai xuất chúng.

  An Bộ theo thói quen ghi nhớ mỗi người mình đã từng thấy, dù không cần cố gắng nhìn, nhưng có thể miêu tả hết toàn bộ chỗ ngồi, số người và đặc điểm bề ngoài của từng thực khách. Vị khách số 9 cô vừa phục vụ là người cho cô ấn tượng mạnh nhất, không phải vì mặt mũi mà chính vì sinh khí vô cùng dồi dào tỏa ra trên người hắn.

  "Cảm ơn cô." Nữ nhân viên nhiệt tình ôm lấy An Bộ, sau đó sửa sang lại quần áo, bưng món ăn lên, bước chân uyển chuyển đi tới bàn số 9.

  Nữ nhân viên này tên "Zenia", là một người chủ nghĩa không kết hôn, nhưng suy nghĩ cởi mở, thường xuyên đến các nhà hàng hoặc quán bar vào ban đêm để tìm đối tượng tình một đêm.

  Về chuyện này An Bộ không muốn đem ra bàn luận, dù sao mỗi người đều có cách sống riêng.

  "Tiên sinh, đây là phần bò bít tết số 3 ngài gọi." Zenia bày từng món lên bàn, động tác ưu nhã, cơ thể cô hơi nghiêng về phía trước, rãnh ngực như ẩn như hiện trong chiếc áo sơ mi hơi rộng mở.

  Mọi chú ý của Giản Ninh Huyên đều dồn vào chiếc máy tính, hoàn toàn không biết có một báu vật đang phóng điện trước mặt anh.

  Hai gò má Zenia đỏ ửng, tim đập rộn lên, thân thể cô hình như hơi nóng lên, ánh mắt nóng hừng hực quét qua người đàn ông này từ trên xuống dưới, càng nhìn càng thỏa mãn.

  Thấy hắn không phản ứng lại, Zenia mượn cớ rót nước, cố ý vẩy nước lên bàn phím của người đàn ông.

  "Ai nha!" Cô che ngực, vẻ mặt sợ hãi nhìn người đàn ông, "Tiên sinh, vô cùng xin lỗi!"

  "Bộp." Giản Ninh Huyên gập chiếc máy tính lại, ánh mắt sắc nhọn nhìn về phía cô.

  Vẻ mặt Zenia cứng đờ, không biết do điều hòa hỏng hay do bản thân cô quá khẩn trương, cô luôn cảm giác nhiệt độ xung quanh mình tăng cao đột ngột, đến nỗi trán đổ đầy mồ hôi.

  "Tiên sinh, tôi thực sự xin lỗi ngài một lần nữa." Zenia cung kính cúi người, nhưng chưa từ bỏ ý định mà tiếp tục câu kéo, hoàn toàn không phát hiện vẻ mặt mình có hơi thiếu tự nhiên, "Nếu ngài có bất kì tổn thất nào thì tôi tình nguyện bồi thường, đây là số di động của tôi, ngài có thể liên hệ lại với tôi bất cứ lúc nào."

  Nói xong, cô lấy tấm card đã chuẩn bị xong nhẹ nhàng đặt trên bàn, đẩy về phía người đàn ông.

  Giản Ninh Huyên làm như không thấy, anh lấy thẻ tín dụng ra, nhanh chóng quẹt vào máy thanh toán tự động, sau đó đứng dậy, cầm máy tính bước nhanh ra khỏi nhà hàng, lập tức quyết định sau này không bao giờ tới nhà hàng này nữa.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Zenia đứng đơ tại chỗ, sững sờ nhìn theo bóng lưng người đàn ông, sắc mặt khi đỏ khi trắng.

  Sắp ra khỏi nhà hàng, đúng lúc An Bộ đi ngang qua, Giản Ninh Huyên chỉ cảm thấy một luồng khí mát lạnh lướt qua bên cạnh. Anh chợt dừng bước, quay đầu nhìn về phía An Bộ.

  Bóng lưng ấy rất quen thuộc, chính là phục vụ viên giúp anh đặt món ban đầu.

  Giản Ninh Huyên đang định gọi đối phương, thì điện thoại trong túi bỗng vang lên. Anh bắt máy nghe một hồi, nhíu mày, không còn chú ý đến nữ nhân viên kia, lập tức quay người rời khỏi nhà hàng.

  Đi vào bãi đỗ xe, Giản Ninh Huyên gỡ ổ cứng ra khỏi máy tính, sau ném chiếc máy tính vào thùng rác đó không chút do dự. Đó là hàng đặt thiết kế riêng có giá trị hơn ba trăm vạn, có chức năng chống rung và không thấm nước, cấu hình máy cao, đơn giản chỉ là dính vài giọt nước đã bị ném đi như vậy...

  Lúc này trong nhà hàng, An Bộ thấy món ăn trên bàn số 9 còn nguyên, không khỏi kỳ quái hỏi: "Có chuyện gì vậy?"

  Zenia cắn môi, vừa dọn dẹp bàn ăn, vừa tức giận nói, "Người đàn ông kia rõ ràng keo kiệt muốn chết, tôi chỉ bất cẩn vẩy chút nước lên máy tính của anh ta, anh ta lập tức tính tiền đứng dậy rời đi. Cái máy tính đó vừa nhìn qua đã biết là hàng cao cấp, tuyệt đối không thấm nước, mà tôi đã thành tâm xin lỗi rồi, anh ta vẫn không cho tôi chút thể diện nào."

  An Bộ chỉ cười mà không nói. Cô có thể nói gì chứ? Nuối tiếc vì bỏ lỡ cơ hội gặp người đẹp? Cổ vũ cho cô nàng tiếp tục không ngừng cố gắng, lần sau xem xét kĩ con mồi? Hay chúc mừng vị khách kia tránh được một kiếp nạn?

  "Kiếm đàn ông quả nhiên không chỉ nhìn vẻ bề ngoài." Zenia vẫn trút bực tức, "Anh ta lạnh lùng với phụ nữ như vậy, tôi đoán chừng anh ta có vấn đề về nhân phẩm, có khi là gay..."

  An Bộ không nghe tiếp, quay người bắt chuyện với những vị khách khác.

  Đi đến cửa sổ nhận món, An Bộ nhìn thấy một nhân viên đang khoa tay múa chân, nói gì đó với một nhân viên khác.

  "Chị Vương, xin chị, đổi đơn với em được không?" Nhân viên tóc ngắn đang chắp tay trước ngực, đề nghị nói, "Có hai vị khách người nước Y đang ngồi bàn số 24, em nghe nói chị biết nói tiếng Y, vậy chị có thể thay em đi phục vụ hai vị khách kia được không?"

  Nhân viên được gọi là "chị Vương" kia khó xử: "Mặc dù tôi biết nói tiếng Y, nhưng không được tốt lắm, e rằng không giúp cô ngay được đâu."

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Nhà hàng này vốn có liên kết với quản lý phiên dịch, chỉ là hôm nay vừa vặn không đến, hơn nữa khách ngoại quốc tương đối ít, cho dù có cũng đa phần là người nước E, nhân viên trong nhà hàng ít nhiều đều biết nói tiếng E, chỉ có tiếng Y là hiếm thấy.

  Nhân viên tóc ngắn vội la lên: "Không thạo cũng không sao hết, chỉ cần hiểu được ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày là được rồi."

  "Thật xin lỗi." Chị Vương lần nữa từ chối, "Tôi không thể giúp cô được."

  Đúng lúc Zenia vừa vặn đi tới, châm chọc nói: "Bình thường thấy cô ba hoa trình độ ngoại ngữ của mình lắm mà, bây giờ nước đến chân đã sợ rồi hả."

  Chị Vương hừ lạnh một tiếng, cũng không nói nhiều, tự nhiên đi làm việc của mình.

  Zenia khinh thường nhìn cô, sau đó đến bên cạnh nhân viên tóc ngắn, dịu dàng hỏi: "Hai người nước Y kia có đẹp trai không? Nếu đẹp, chị giúp em."

  Nhân viên tóc ngắn nhỏ giọng hỏi: "Chị biết nói tiếng Y sao? Bọn họ không biết nói tiếng quốc ngữ với tiếng E đâu, hơn nữa còn rất nhiều vấn đề..."

  "Em cứ nói thẳng đi, có đẹp trai không?"

  "Không... Không đẹp trai."

  Zenia hừ một tiếng, phất tay nghênh ngang rời đi.

  Nhân viên tóc ngắn: có thể yêu thương đồng nghiệp một chút hay không…

  "Tiểu Cửu." An Bộ đi tới, "Hay tôi đổi với cô đi."

  Hai mắt Tiểu Cửu đẫm lệ nhìn An Bộ, như đang nhìn Chúa cứu thế.

  An Bộ tươi cười xoa đầu cô, sau đó đổi đơn của khách bàn số 24.

  Tiểu Cửu không yên lòng, âm thầm nhìn An Bộ tới trao đổi tình huống với hai vị khách nước Y, nếu có gì bất thường, cô tuyệt đối không thể để An Bộ một mình gánh vác. Năm phút sau, Tiểu Cửu kinh ngạc phát hiện, tiếng Y của An Bộ vô cùng lưu loát, hơn nữa tài ăn nói rất tốt, nhìn vẻ mặt vui vẻ của thực khách cũng đủ chứng minh tất cả.

  Chờ An Bộ cầm đơn đặt một phần 3w quay lại, sự ngưỡng mộ mà Tiểu Cửu dành cho An Bộ lập tức tăng vọt tới mê muội!

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Link thảo luận: Đây
   
  Last edited by a moderator: 5/5/20
  Vani, Zest, Ân Tĩnh and 16 others like this.
 4. Tiểu Ngư

  Tiểu Ngư
  Môn nhân sơ cấp

  Tham gia ngày:
  3/9/16
  ๑۩✵۩๑Ta Là Xác Chết Phóng Đãng Không Bị Trói Buộc๑۩✵۩๑
  Chap 3: Yêu Yêu
  Dịch: Tiểu Ngư
  Biên: Châm Phu Quân
  Mời đọc
  7 giờ tối, An Bộ xong việc trở về nhà để tắm rửa. Ngoài rau quả mua bên ngoài, cô nấu thêm một món canh. Giá trị dinh dưỡng của món canh vừa giúp bổ huyết bổ khí vừa tăng điểm sinh khí nhất định. Sau khi nạp sinh lực xong An Bộ tràn đầy năng lượng đeo balo lên bước ra khỏi cửa.


  Với An Bộ, một ngày có 24 giờ thì hết 20 giờ cô cảm thấy thân thể mình tồn tại như một cái xác chết. Một chương trình hoạt động phong phú là không thể thiếu với cô. Thế nên ban ngày cô dùng để làm việc còn buổi tối cô buông thả mình ở quán bar.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com


  Bành Phái là quán bar nằm trên một con đường trung tâm chợ giải trí. Tuy quy mô quán bar không lớn lắm nhưng phong cách thiết kế rất đặc sắc. Một năm trước, khi An Bộ đặt chân đến thành phố này, quán bar đầu tiên An Bộ đi chính là “Bành Phái”, lúc đó quan hệ của cô và chủ quán cũng không tệ.


  “Mẹ kiếp! Bộ Bộ cô lại đổi phong cách à!” Một thanh niên nhuộm tóc màu xanh mặt đầy ngạc nhiên từ trong phòng nghỉ bước ra trước An Bộ thốt lên.


  Thanh niên tóc dài đứng bên cạnh hắn cười nói:” Mỗi lần thấy hình dáng của Bộ Bộ thì tôi cảm thấy thẩm mỹ của mình thật thiếu sót”.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com  Ba người khác cũng hết sức tán thành, tất cả đều dở khóc dở cười nhìn An Bộ.


  Lúc này, trên người An Bộ mặc một cái áo lót trong màu trắng, khoác bên ngoài một cái áo đen, bên dưới mặt một cái quần short jean phối với một cái thắt lưng được khảm ngọc lộng lẫy. Ngực đẹp, eo thon, chân dài nhìn cô thật xinh đẹp và gợi cảm.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com


  Nhưng đây không phải trọng điểm. Trọng điểm là lớp trang điểm trên mặt cô với phấn mắt màu tím đậm, son môi màu đỏ quất, cạnh mắt phải vẽ một đóa hoa hồng xanh, những cành mây màu vàng quấn quanh dây leo phủ đầy gương mặt. Sự phối hợp màu sắc này cực kỳ cay mắt, tạo ra một loại tác động mị hoặc. Nếu vào lúc đêm khuya vắng người, ai đó bất chợt thấy một gương mặt như vậy đảm bảo sẽ bị dọa đến tiểu ra đầy người.


  Thực tế, kiểu trang điểm này không phải do An Bộ cố ý chẳng qua là vì thị giác của cô bất thường. Vốn dĩ cô không thể phân biệt được các loại màu sắc. An Bộ chỉ nhìn thấy ba màu là xám, đen và trắng, tất cả mọi người trong mắt cô đều có làn da màu xám, ngoại trừ người da đen.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Năm người đứng trước mặt An Bộ là thành viên của dàn nhạc “Bành Phái”. Họ biểu diễn ba lần mỗi tuần, thỉnh thoảng An Bộ sẽ lên khán đài biểu diễn cùng bọn họ nhưng mà cô không phải là ca sĩ chính, cũng không phải tay ghita hay tay Keybord mà là một tay trống.  Tay trống nữ tương đối hiếm, bởi vì tay trống có yêu cầu rất cao về thể lực mà thể lực của nữ giới sinh ra vốn kém hơn nam giới. Biểu diễn trong thời gian ngắn thì không có vấn đề gì nhưng để biểu diễn liên tục hai ba giờ liền thì tương đối khó khăn.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com


  Giá trị sức mạnh của An Bộ phụ thuộc vào điểm sinh khí cao hay thấp, càng tích cực vận động thì càng giúp phát huy sức mạnh. Chỉ cần kịp thời bổ sung dinh dưỡng, bảo đảm cơ thể cô không rơi vào trạng thái đói thì cô có thể liên tục bức phá cả một thế kỷ.


  “Được rồi. Đừng làm loạn nữa, chuẩn bị lên sân khấu đi.” Chủ xướng Verus gọi một tiếng dẫn theo vài người đi lên sân khấu.


  Khoảng 10 giờ tối là lúc cuộc sống về đêm bắt đầu. An Bộ theo những thành viên dàn nhạc lên sân khấu. Khói xông vào khuôn mặt Gothic và đặc biệt là dưới ánh đèn nhiều màu sắc thì khuôn mặt đó lại lộ ra vẻ cực kỳ quỷ dị. Mặc dù vị trí của cô cũng không dễ quan sát nhưng với lớp trang điểm lấp lánh trên mặt cô khiến cô là người đầu tiên thu hút ánh nhìn của mọi người, nhất là những người có gu thẩm mỹ.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com


  Tuy nhiên, ở trong môi trường xa hoa đồi trụy, ăn chơi thác loạn này bất luận cái gì tồn tại không theo trào lưu cũng không ai cảm thấy lạ. Hầu hết để bày tỏ thiện ý thì mọi người sẽ hú thét lên, huống chi còn có một nhóm người vốn có trào lưu thẩm mỹ khác thường.


  Ca sĩ Verus chào hỏi mọi người một cách khéo léo. Cô sử dụng ngôn ngữ khôi hài để kích thích không khí hiện tại, sau đó đánh tay ra làm một cử chỉ để bắt đầu màn trình diễn bùng nổ trong tiếng gào thét lớn.


  An Bộ đứng trước bộ trống phối hợp với tiết tấu âm nhạc, cánh tay vung vẩy giao nhau, thoải mái đánh trống một cách tự do, toàn thân đều phát ra lực. Mỗi một tiếng đều đúng lúc, từng động tác tuyệt đẹp mà rất có tính thưởng thức.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Trước đó đám người kia còn bàn tán về gương mặt của An Bộ nhưng lúc này bọn họ đều bị tiếng trống kích động chìm đắm vào trong quay cuồng.


  Một ca khúc sắp kết thúc, ca sĩ đang hát bỗng dưng ngừng lại, những loại phối nhạc khác cũng dừng lại, phút giây ngắn ngủi trong không trung, chỉ nghe được chuỗi tiếng trống đập liên hồi, như sấm sét cuồng phong. Hai cánh tay mảnh khảnh biểu diễn hết sức điêu luyện, trong nháy mắt gần như muốn nổ tung sân khấu. Bầu không khí cứ đà như vậy tăng vọt, An Bộ đạt được không ít giá trị sinh lực.


  "A a a a a ——" từng tiếng thét chói tai này thay nhau vang lên, mọi người sôi trào một lần nữa.


  A a a, Verus, tôi yêu cô! Yêu Yêu, cô đẹp lắm!"


  “Yêu yêu, hãy đánh thêm một lần nữa đi!”


  “Yêu Yêu” là biệt danh của An Bộ trong ban nhạc. Mặc dù số lần cô biểu diễn không nhiều, nhưng với cách trang điểm quái dị cùng những kỷ xảo điêu luyện của mình đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người.


  Buổi biểu diễn kết thúc, An Bộ bước xuống sân khấu và tay trống ban đầu của ban nhạc cũng lên thay thế. Ca khúc thứ hai sắp bắt đầu nhưng mọi người luôn cảm thấy giống như thiếu đi thứ gì đó, hình như không có nhiệt huyết sôi trào chấn động trước đó…


  “Bộ Bộ, cầm lấy, rượu trái cây này đặc biệt điều chế vì cô đấy, cô gái phấn hồng váy lụa ạ.” Ông chủ quán bar Hoa Áo mang một ly rượu từ trên quầy đẩy đến trước mặt An Bộ.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  “Cảm ơn” An Bộ vẫn thường phải đối mặt với khuôn mặt nhăn nhó của những kẻ đê tiện diêm dúa, cô cầm ly rượu lên bình tĩnh thưởng thức rượu trái cây. Cô chỉ có thể uống rượu trái cây có 18 độ trở xuống và không được uống quá mức nếu không sẽ bị giảm điểm sinh khí. Trên thực tế, bất kỳ loại thức uống nào qua miệng nàng cũng như nước sôi, không mùi không vị, chẳng qua thức uống chỉ là cách bày tỏ tình cảm.


  “Bộ Bộ, thật sự cô nên cân nhắc việc gia nhập ban nhạc?” Hoa Áo cười nói “Với kỹ thuật của cô, nếu cô xuất hiện chắc chắn sẽ thành công trong tương lai.”


  An Bộ nghiêng người dựa vào quầy bar, ngón tay cô chậm rãi lướt qua mép ly, miễn cưỡng nói : “ Nếu tôi muốn xuất hiện thì đã xuất hiện từ sớm rồi.”


  Tham gia vào một công việc phổ biến là một trong những cách nhanh nhất để tăng điểm sinh khí. Không cần nói cũng biết, người trong ngành giải trí nổi tiếng là điều dĩ nhiên, nhưng An Bộ không thể trở thành minh tinh, nói chính xác thì cô không thể lộ mặt để trở thành bất kỳ một nhân vật của công chúng nào. Cô không già đi, một người bình thường duy trì mười năm thanh xuân là điều bình thường nhưng không có bất kỳ sự thay đổi nào trong hai mươi ba mươi năm, vậy thì điều đó sẽ khiến người ta nghi ngờ.

  Để tránh những rắc rối không cần thiết, An Bộ chỉ có thể nhịn đau mà từ bỏ con đường trở thành minh tinh, khiêm tốn mà tích góp nhân khí tinh hoa trên trái đất.


  “Ôi, thật đáng tiếc’” Hoa Áo nửa thật nửa giả xúc động nói một câu.


  Trong lúc hai người đang nói chuyện, từ bên ngoài quầy rượu bỗng có một đám người JC mặc quần áo thường dân khí thế hung hăng xông vào, Một người đứng đầu giơ giấy chứng nhận ra, hô lớn: “JC kiểm lâm đây, tất cả mọi người im lặng, đứng tại chỗ, chờ kiểm tra cơ thể.”


  Ở quán bar, nơi này tốt xấu lẫn lộn, thường xuyên xuất hiện những người buôn bán ma túy hoặc hút ma túy. Cho nên cứ cách một khoảng thời gian thì JC sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất.


  An Bộ không phản đối việc kiểm tra nhưng với điều kiện cô không có mặt ở đó.


  Hoa Áo thấy khuôn mặt lấm la lấm lét của An Bộ, nhịn không được nhỏ giọng hỏi: “Chẳng lẽ cô…”


  “Không có, chỉ là tôi không tiện để kiểm tra.” Kiểm tra độc tính xem cũng như tốt, những thứ không kiểm tra được mới đáng sợ.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Hoa Áo không hỏi, chỉ chỉ phía sau quầy bar: “ Bên kia có một lối đi an toàn, nhân lúc nơi đây đang hỗn loạn, cô hãy nhanh đi đi.”


  “Cảm ơn anh.” Đột nhiên An Bộ kéo nơ của Hoa Áo lại rồi hôn lên mặt hắn. Sau đó, cô nhanh chóng đi vào lối đi phía sau quầy bar.


  “Cô gái này, tùy tiện trêu ghẹo người khác vậy sao.” Hoa Áo nhỏ giọng đánh giá thấp một câu, trong mắt ngầm cười. Nếu hắn trẻ lại mười tuổi nhất định sẽ không bỏ qua yêu nghiệt này.


  Quán bar Bành Phái có hai lối đi an toàn, một cái nằm ở đường sáng, một cái nằm ở đường tối, không bị JC chặn lại.  Rời khỏi quán bar lúc hơn 11h, đối với An Bộ thì ít ra còn 4 tiếng để hoạt động.


  Cô vừa dạo bước trên đường phố vừa suy nghĩ có nên chạy về không?


  Đúng lúc này, điện thoại bỗng reo lên, người gọi dến là Tân Nghiên.


  Lạ thật, chẳng phải hôm nay cô ấy đi đón bạn trai sao? Bây giờ có lẽ đang ân ái cùng bạn trai ở trong nhà hoặc ở nhà khách, sao lại gọi điện thoại cho cô làm gì?


  An Bộ nhận cuộc gọi và alo một tiếng thì nghe được đầu dây bên kia vang đến một giọng nói lạ: “Xin chào, tôi là Nguyên Nguyên chủ cửa hàng tiện lợi. Chủ của chiếc điện thoại này uống say trong cửa hàng của tôi, không biết cô có thể đến đón cô ấy không?”


  “Cửa hàng tiện lợi?” An Bộ cho rằng mình nghe lầm. “Sao cô ấy lại uống rượu trong cửa hàng của anh? Còn uống say nữa?”


  “Đúng vậy.” Giọng của chủ của hàng nghe có vẻ đau khổ “Hy vọng cô đến đây sớm.”

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com


  “Được rồi, phiền anh gửi địa chỉ cho tôi.”


  Mười lăm phút sau, An Bộ vội chạy tới của hàng tiện lợi Nguyên Nguyên. Vừa tới cô thấy Tân Nguyên say khướt nằm ở dưới đáy bàn, hai tay ôm chân băng ghế thê thảm khóc cạn nước mắt. Bên cạnh cô còn mấy cái vỏ chai rượu quăng tứ tung, dưới đất còn có một bãi ói phát ra mùi hôi khó chịu cho người khác.


  Cách đó không xa, một người đàn ông dáng vẻ thật thà, đau khổ nghiên mình nhìn về phía này. Thấy An Bộ bước vào, không những không thư giãn mà trái lại còn lo lắng hơn. Nguyên nhân rất đơn giản vì An Bộ còn chưa kịp tẩy trang, lối ăn mặc trên người tối tăm, nhìn một là biết loại con gái hư hỏng, hay là loại con gái hư hỏng trong hai giai đoạn bệnh thời kỳ cuối.


  “ Cô… Cô có phải là cô gái vừa nói chuyện điện thoại với tôi không?” Chủ của hàng không chắc chắn hỏi.


  “Đúng vậy.” An Bộ thấy vẻ mặt kỳ lạ của chủ của hàng, tự cho mình hiểu tâm trạng hắn. Một của hàng tiện lợi tốt quả thật bị một con ma men chiếm giữ làm cho những người khách khác không dám bước vào. Dù là ai cũng không vui vẻ dược. Nhưng mà bây giờ hắn lại bị kiểu trang điểm không giống người của An Bộ dọa.


  “Xin lỗi vì gây ra phiền phức cho anh.” An Bộ vừa đỡ Tân Nghiên dậy vừa bày tỏ áy náy với chủ của hàng. Tính ra Tân Nghiên cũng tài thật, uống say ở của hàng tiện lợi! Người ta không báo cảnh sát cũng là nhân hậu lắm rồi.


  “Không có gì, cô đưa cô ấy đi là tốt rồi.” Trái lại, chủ của hàng là một người tốt, chân thành khuyên nhủ “ Cô bé tuổi còn nhỏ, chưa nghĩ thấu đáo.”


  “Anh nói đúng, trở về tôi sẽ nói lại với cô ấy.” An Bộ dừng bước, từ trong túi lấy ra một trăm đô “Đây là một khoản bồi thường nho nhỏ, hy vọng cô ấy không gây nhiều tổn thất cho anh.”


  “Không cần, không cần đâu, các cô về nghỉ ngơi sớm đi.” Chủ của hàng vội khoát tay.


  An Bộ cũng không nhiều lời, cất tiền vào rồi đỡ Tân Nhiên rời khỏi của hàng tiện lợi.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com
  Link thảo luận: Đây
   
  Last edited by a moderator: 29/6/20
 5. Tinna My

  Tinna My Ẩn sĩ

  Tham gia ngày:
  28/1/16
  ๑۩✵۩๑Ta Là Xác Chết Phóng Đãng Không Bị Trói Buộc๑۩✵۩๑
  Chap 4: Chị Gái Tri Kỉ
  Dịch: Tinna My
  Biên: Hàn Phong Vũ

  Mời đọc
  Ngày hôm sau, Tân Nghiên tỉnh dậy trong tình trạng đầu đau như muốn nổ tung, vừa mở mắt ra thấy An Bộ với dáng vẻ như người chết ngồi ngay bên giường, mặt không cảm xúc nhìn chằm chằm cô.

  “Xảy ra chuyện gì?” Tân Nghiên mông lung hỏi, hiển nhiên còn chưa tỉnh ngủ.

  “Cậu thử nói đi?” An Bộ nói sâu xa, “Cũng không biết là ai điên cuồng chạy đến cửa hàng tiện lợi của người ta tìm say!”

  Tân Nghiên sững sờ, lập tức che mặt, đau khổ nói: “Bộ Bộ, tôi thất tình!”

  “Ừm, nói rõ một chút coi, xảy ra chuyện gì?” An Bộ rót cho cô một ly nước rồi tựa vào thành giường, chờ Tân Nghiên tự nói nỗi đau thấu tâm can mà mình đã trải qua.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Tân Nhiên ngẩn người một lúc, cảm xúc suy sụp nói: “Hắn muốn đính hôn.”

  “Cái gì?” An Bộ chưa từng gặp bạn trai của Tân Nghiên, chỉ biết đối phương là công tử nhà giàu, bạn học của Tân Nghiên, vì một số nguyên nhân nên Tân Nghiên phải thôi học, không có bằng cấp nên cô phải tạm thời làm phục vụ của một nhà hàng. Mặc dù như thế, từ đầu đến cuối hai người không chia tay, nói chuyện yêu đương gần ba năm. Vì muốn xứng với đối phương, Tân Nghiên làm việc nhiều hơn, tham gia khóa đào tạo CNC* VM, cố gắng khiến bản thân phong phú hơn, hi vọng một ngày có thể có thành tựu trên sự nghiệp của mình.


  *CNC: Viết tắt cho Computer Numerical Control – đề cập đến việc điều khiển bằng máy tính các máy móc khác với mục đích sản xuất các bộ phận kim khí phức tạp.

  Cô luôn chắc chắn tình cảm của họ không gì phá nổi, cho đến hôm qua, tất cả đều thay đổi.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Từ chuyện cũ rất cũ, cũng rất hiện thực, công tử nhà giàu từ bỏ bạn gái bình dân, tìm một vị hôn thê bạch phú mỹ* môn đăng hộ đối. Chuyện tàn khốc chính là, bạn trai của Tân Nghiên chưa từng đối xử thật lòng với cô, chỉ xem cô là bạn giường cố định. Cô sạch sẽ, xinh đẹp, nghe lời, đối phương cảm thấy bao nuôi một tình nhân thế này rất tiện lợi, nên quan hệ tình nhân của hai người mới duy trì suốt ba năm. Mãi đến khi, công tử nhà giàu với sự yêu cầu của gia đình, hắn quyết định đính hôn cùng một cô gái xuất thân danh môn với gia đình mình.


  **Bạch phú mỹ: trắng, giàu, đẹp – chỉ cô gái xuất chúng về ngoại hình lẫn gia thế.

  Tân Nghiên đi đón máy bay cũng không cho bạn trai của cô biết, muốn tạo cho hắn một bất ngờ, kết quả lại thấy hắn kéo một cô gái khác đi ra phi trường, hai người cười cười nói nói, cử chỉ thân mật ở sân bay. Lúc ấy cô tự an ủi bản thân mà nghĩ, cô gái kia chắc là chị hay em gái của hắn, thế là lấy hết dũng khí đi chào hỏi.

  Nhưng công tử nhà giàu kia chỉ ngạc nhiên vài giây với sự xuất hiện của cô, sau đó bình tĩnh giới thiệu: “Đây là vị hôn thê của tôi, Nguyên Thi Thi.”

  Tân Nghiên giới thiệu lại: “Tôi là Tân Nghiên, là bạn học cũ cùng trường.”

  Là bạn học cũ, không phải là “Bạn gái cũ”.

  Thấy thái độ của bạn trai, Tân Nghiên còn không hiểu cái gì. Phàm là hắn có một chút tình cảm với mình, cô cũng không vì vậy mà định nghĩa hời hợt mối quan hệ của hai người, thậm chí không bối rối hay chột dạ chút nào, rõ ràng cô chỉ là người qua đường không quan trọng.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Ngay lúc đó, Tân Nghiên cảm giác toàn bộ thế giới sụp đổ, tình cảm ba năm vì một câu nói của hắn mà vỡ nát. Khi vị hôn thê xinh đẹp của hắn nhìn cô chăm chú, một chút sức lực để chất vấn cô cũng không có, cứ thế trơ mắt nhìn họ tình chàng ý thiếp rời đi trong tầm mắt của mình.

  Sau đó, cô nhận được tin nhắn của tên đàn ông kia, hắn nói với cô rằng, hắn sẽ đính hôn ngay, nếu cô bằng lòng đi theo hắn, hắn sẽ nuôi cô thật tốt.

  Nuôi cô? Cái này không phải là muốn cô làm người tình sao? Thân phận của cô, cũng chỉ xứng đáng làm người tình?!

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Tân Nghiên cuối cùng không biết mình rời khỏi sân bay bằng cách nào, lúc này cô chỉ muốn tìm một nơi thật tốt để giải tỏa một hồi.

  “Cho nên, cửa hàng tiện lợi kia trở thành nơi giải tỏa của cậu?” An Bộ có chút quan tâm hỏi, “Tôi rất hiếu kỳ, sao cậu lại chọn cửa hàng tiện lợi kia?”

  Tân Nghiên lúng ta lúng túng trả lời: “Rượu của cửa hàng tiện lợi kia đều nằm trên kệ hàng sát cửa sổ…”

  An Bộ: “... Ha ha.” Cho nên mới nói, đồ vật này rất dễ dàng biến người ta thành não tàn thì không nên xuất hiện ở vị trí dễ thấy!

  “Không phải, quan trọng không phải có lầm hay không!” Tân Nghiên phản ứng kịp, “Tôi bị tên cặn bã kia làm tôi tổn thương, cậu chỉ quan tâm cửa hàng tiện lợi của người ta?”

  “Cậu cũng biết hắn là tên cặn bã, sao phải vì tên cặn bã mà giày vò mình? Lúc ở phi trường, cậu nên kết thúc với hắn chứ không phải ngây ngốc nhìn bọn họ rời đi.”

  “Ngoài việc này, tôi có thể làm gì?” Tân Nghiên cúi đầu, hai mắt ửng đỏ, “Vị hôn thê của hắn vừa nhìn là biết tiểu thư gia đình có tiền, với hắn là trai tài gái sắc, tình ý kéo dài, nếu tôi ầm ĩ trước mặt mọi người, ngược lại càng thảm hại không chịu nỗi. Ba bốn năm qua lại, tôi vẫn cho chúng tôi thật sự yêu nhau, nhưng kết quả hắn chỉ coi tôi là một món đồ tiêu khiển mà thôi. Có phải nếu xuất thân của tôi khá hơn một chút, mới có tư cách ở cùng hắn? Gia thế thật sự quan trọng như vậy sao?”

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Đúng là rất quan trọng.

  An Bộ gặp quá nhiều cặp tình nhân cách biệt thân phận, kết quả phần lớn là kết thúc thảm não. Chân ái vốn chỉ có thể gặp mà không thể cầu, huống chi là loại tình cảm ngay từ đầu đã không cùng cấp. Chuyện cổ tích cô bé lọ lem, rốt cuộc chỉ tồn tại trong truyện thiếu nhi. Những con cháu nhà giàu kia, đã biết các loại các dạng gái đẹp, có bao nhiêu người sẽ động lòng vì một người phụ nữ bình thường, thậm chí vì cô ấy vứt bỏ cơ hội phát triển sự nghiệp gia tộc? Huống chi Tân Nghiên tuy xinh đẹp, nhưng cũng không ít cô gái nhà giàu có tài hoa và khuôn mặt vẹn toàn, con cháu nhà giàu tuyển chọn quá nhiều, cũng rất dễ lấy được.

  “Tiếp theo cậu định làm thế nào?” An Bộ hỏi.

  “Tiếp theo?” Tân Nghiên mặt mũi mờ mịt. Ý tứ của tên đàn ông kia rất rõ ràng, hoặc chia tay, hoặc làm tình nhân bí mật của hắn không có lựa chọn thứ ba.

  “Khi nào bọn họ đính hôn?” An Bộ bỗng nhiên hỏi.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  “Không biết.” Tân Nghiên vô lực tựa đầu vào giường, lòng như tro nguội.

  An Bộ nhìn cô một cái, lấy laptop trên tủ đầu giường, mở web lên, nhanh chóng tìm kiếm, nhanh chóng tìm được tin tức cô muốn biết trên một trang web giải trí.

  [Đại công tử Lương Gia và thiên kim tiểu thư Nguyên gia sẽ tổ chức lễ đính hôn vào ngày 28 tháng này.]

  Lương gia Đại công tử Lương Hoà Phủ và vị hôn thê của hắn, Nguyên Thi Thi.

  Ngày 28? Ngay ba ngày sau.

  “Được rồi, đừng nằm mãi trong chăn, chúng ta ra ngoài đi dạo.” An Bộ để laptop xuống, một tay kéo cô đứng lên.

  Tân Nghiên liều mạng túm ga trải giường, lớn tiếng rên rỉ: “Không, để cho tôi nằm chết trên giường đi, tôi không muốn ra ngoài!”

  “Đây là giường của tôi, cô dám nằm chết ở trên đó, tôi sẽ lột sạch đồ của cô ném ra đường cho mọi người chiêm ngưỡng.”

  “Sao cô có thể ác độc như vậy!” Tân Nghiên phẫn nộ lên án.

  Cuối cùng, Tân Nguyên vẫn phải đầu hàng dưới dâm - uy của An Bộ, bước chân nặng nề theo cô ra cửa.

  An Bộ đưa Tân Nghiên ra quán ăn sáng ngoài tiểu khu ăn điểm tâm trước, gọi bánh quẩy và sữa đậu nành cho Tân Nghiên, mình chỉ cần một ly sữa bò. Đồ ăn của quán này rất sạch sẽ, là một số ít quán ăn mà An Bộ ăn vào không khiến điểm sinh khí của cô hạ xuống. Còn mùi vị, cô không bình luận.

  Tân Nghiên hiển nhiên không có hứng thú ăn uống, tay cầm miếng bánh quẩy, nhìn bức ảnh gia đình của chủ quán treo trên tường mà ngẩn người.

  An Bộ lấy 10 đồng tiền ra, vẫy vẫy trước mặt cô: “Ăn bữa sáng đi, cái này thưởng cậu.”

  Tân Nghiên lãnh đạm nhìn An Bộ một cái, mặc dù cô đau lòng vì tình nhưng không phải người thiểu năng, cho nên cô quả quyết rút tiền mặt trong tay An Bộ, sau đó bắt đầu ăn.

  An Bộ: “...” Tiền tài quả nhiên là vạn năng.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Ăn điểm tâm xong, An Bộ định đưa cô đi công viên trò chơi thư giãn một tí, kết quả chứng minh, đây là lựa chọn vô cùng sai lầm. Tân Nghiên vừa đi vào công viên trò chơi, nước mắt chảy xuống ròng ròng, cô ngồi xổm trên đất bật khóc: “Trước kia hắn cũng hay dẫn tôi đến công viên trò chơi.”

  An Bộ: “...” Là lỗi của cô, cô quên công viên trò chơi là một trong những thánh địa hẹn hò của các cặp tình nhân.

  Kéo Tân Nguyên đang ngồi dưới đất dậy, An Bộ quyết định đem cô đi một nơi mà bạn trai cô tuyệt đối sẽ không đưa cô đi - thẩm, mỹ, viện.

  Trung tâm thành phố có một thẩm mỹ viện quốc tế nổi tiếng, tên là “Hoán Thái Hoa Đô”, bà chủ kinh doanh mỹ phẩm làm đẹp, SPA hương liệu, dưỡng sinh bảo vệ sức khoẻ, yoga, các loại hạng mục lớn dưỡng sinh chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Kỹ thuật vô cùng chuyên nghiệp, giá cả cũng vô cùng chuyên nghiệp.

  Có điều Tân Nghiên không có khái niệm gì về cái này, chẳng qua cô cảm thấy nơi này trên đẳng cấp trang trí tương đối cao cấp sang trọng, giống như đi vào một quốc gia khác.

  Nhân viên tiếp khách thấy hai người đi vào, ánh mắt nhanh chóng quét cách ăn mặc của các cô một vòng, sau đó lộ ra nụ cười nghề nghiệp: “Chào quý khách, không biết chúng tôi có thể phục vụ gì cho quý khách?”

  Tân Nghiên kéo góc áo An Bộ, nhỏ giọng hỏi: “Chúng ta tới đây làm gì?”

  An Bộ trả lời: “SPA, thư giãn một chút.”

  “Rất đắt đi?”

  “Chỉ làm SPA mà thôi, không đáng bao nhiêu tiền.” An Bộ hời hợt nói.

  Nhân viên tiếp khách nghe vậy, khóe môi có hơi co rút một cái. Thông thường SPA cũng hơn mấy trăm ngàn, ở đây làm một lần SPA kém nhất cũng 1W, thật nhìn không ra vị mỹ nữ mặc đồ bình thường này lại là một thổ hào thâm tàng bất lộ!

  An Bộ đưa tay nhận danh sách từ nhân viên tiếp khách, chỉ một hạng mục SPA trong cuốn menu mà không hẹn trước.

  Trả tiền xong, một nhân viên tiếp khách khác đi tới, nhiệt tình dẫn các cô vào trong.

  Từ trước đến giờ Tân Nghiên chưa từng đến những nơi thế này, nhìn cái gì cũng rất mới lạ, tổn thương trong lòng cũng giảm bớt không ít.

  “Hết bao nhiêu tiền, ra ngoài tôi chuyển lại cho cậu.” Tân Nghiên biết An Bộ là muốn khiến cô vui vẻ, nhưng cô cũng không tuỳ tiện chiếm hời của người khác.

  “Hừm, cô mời tôi một bữa ăn ở quán Món Chay Dưỡng Sinh là được.”

  Tân Nghiên gật đầu không nghi ngờ, quán Món Chay Dưỡng Sinh mà An Bộ nói, cô có đi qua mấy lần, mặt bằng chi phí tương đối cao, gọi ba món ăn một món canh cũng hết khoảng năm sáu trăm ngàn.

  Hai người thay áo choàng tắm, tự mình đi vào hồ ngâm mình.

  Ngâm xong, An Bộ đi vào phòng trước, để cho thợ đấm bóp massage toàn thân. Chỉ cần không ép ngực, hoặc cố ý tìm mạch đập của cô, hoàn toàn không cần lo lắng thợ đấm bóp phát hiện cô là một thi thể.

  Xoa bóp có giúp đỡ cho tính linh hoạt của cơ bắp, mỗi lần tắm rửa An Bộ đều xoa bóp, chỉ là cô không thể nào xoa bóp hết toàn thân, nên mỗi tháng cô đều đến SPA một lần, nhưng Hoán Thái Hoa Đô là lần đầu tiên cô tới.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Nhắm mắt lại, An Bộ thả lỏng toàn thân, mặc dù trải nghiệm không được thoải mái như những chỗ kia nhưng biến đổi của cơ bắp thì vẫn có thể cảm nhận được.

  Lúc này, bên ngoài cách một tấm rèm bỗng nhiên vang lên một giọng nữ có chút lạnh lẽo: “Tân Nghiên? Cô là Tân Nghiên? Bạn học của Hoà Phủ.”

  An Bộ trong phòng chậm rãi mở mắt ra, nhìn xuyên qua khe hở trên rèm ngăn cách, cô mơ hồ nhìn thấy ba bóng người, một là Tân Nghiên, hai bóng còn lại một trái một phải đứng trước người Tân Nghiên.
  Link thảo luận: Đây
   
  Last edited by a moderator: 29/6/20
 6. theairpaper

  theairpaper
  噪染
  Bình và người đánh bóng
  Time flows in you
  Hoàng hôn và gió đêm
  Darkness doesn't belong to humans
  Ẩn sĩ

  Tham gia ngày:
  2/1/20
  ๑۩✵۩๑Ta Là Xác Chết Phóng Đãng Không Bị Trói Buộc๑۩✵۩๑
  Chap 5: Tiên Nữ Đỡ Đầu (*)
  Dịch: Koichi Sekai
  Biên: Châm Phu Quân  Mời đọc
  (*): Nguyên văn là仙女教母 - tiên nữ giáo mẫu, nếu google search sẽ ra hình ảnh bà tiên trong truyện Cô bé lọ lem, có thể hiểu là bà tiên đỡ đầu.


  "Thi Thi, cậu biết vị tiểu thư này à? Cô ấy là thiên kim nhà ai?" Cô gái tóc quăn bên cạnh Nguyên Thi Thi tò mò hỏi.

  Nguyên Thi Thi khoanh tay, cười như không cười nhìn Tân Nghiên: "Mình cũng muốn biết, không bằng làm phiền Tân tiểu thư tự giới thiệu một chút?"

  Tân Nghiên trả lời cứng rắn: "Tôi không phải thiên kim tiểu thư gì cả, chỉ là một người bình thường mà thôi."

  "Ồ?" Cô gái tóc quăn nói với vẻ hứng thú, "Thật hiếm thấy người bình thường nào có thể tiêu tiền tại Hoán Thải Hoa Đô.” (1)

  (1): Hoa Đô là 1 quận của tỉnh Quảng Châu. Hoán Thải: tên địa điểm nhắc đến trong truyện. Hoán Thải có thể hiểu là rực rỡ, chói sáng.

  Tân Nghiên cúi thấp đầu, cố gắng kìm nén nỗi buồn đang dâng lên trong lòng. Cô dùng tất cả sức lực kìm nước mắt lại, sự tự ti khiến cô không thể lấy hết can đảm để đáp trả.

  "Thi Thi, đi thôi, đừng nấn ná ở đây nữa, mình đã hẹn anh chàng nhân viên massage (2) đẹp trai, có lẽ đã ở trong phòng chờ chúng ta rồi." Cô gái tóc quăn thúc giục nói.

  (2): Nguyên văn là đấm bóp nhưng cảm thấy thế hơi kì nên đã chuyển thành massage.

  "Được rồi, chờ một lát." Nguyên Thi Thi trấn an vỗ vỗ tay cô bạn, sau đó nói với Tân Nghiên, "Ba ngày sau tôi cùng Hòa Phủ làm lễ đính hôn, cô với anh ấy là 'bạn học', không biết cô có nhận được thiệp mời hay chưa? Nếu chưa có, tôi sẽ về nói với Hòa Phủ một tiếng, để anh ấy gửi thiệp mời cho cô."

  Trong giọng nói cao cao tại thượng bộc lộ sự giả dối khiến cho Tân Nghiên cảm thấy xấu hổ và giận dữ vô cùng, thật lâu sau mới có thể thốt lên ba chữ qua kẽ răng: "Không cần." (3)

  (3): Nguyên gốc: 不用了 là 3 chữ.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  "Thật đáng tiếc." Trong mắt Nguyên Thi Thi lóe lên ý đùa cợt, lập tức kéo tay cô gái tóc quăn, dịu dàng nói, "Đi thôi, đi SPA."

  Hai người chậm rãi rời đi, nhìn bóng lưng của các cô, Tân Nghiên rốt cuộc không khống chế nổi, nước mắt từng giọt lăn xuống.

  "Vừa rồi tại sao không phản bác lại?" Một giọng nói nhàn nhạt từ bên cạnh truyền đến.

  Tân Nghiên lau nước mắt, quay đầu nhìn về phía An Bộ, nức nở nói: "Tôi có thể phản bác như thế nào? Nói cho cô ấy, tôi mới là bạn gái của Lương Hòa Phủ?"

  “Không không không." An Bộ kéo cô đưa đến một căn phòng yên tĩnh, trước hết để cho thợ massage ra ngoài, sau đó nói với cô, "Cô nên nói cho cô ta, là cô không muốn tên cặn bã Lương Hòa Phủ, tạ ơn cô ta thu lưu cái tên cặn bã này, vì xã hội hài hòa mà dũng cảm hy sinh to lớn."

  "Phốc." Tân Nghiên buồn cười, liền nín khóc.

  Tân Nghiên cười, An Bộ lại không cười. Cô đưa Tân Nghiên tới đây bởi hi vọng cô ấy có thể mau chóng khôi phục tinh thần, không vì một tên cặn bã mà suy sụp, kết quả, tất cả đều bị vị hôn thê chân chính này làm hỏng. Cô không khuyến khích Tân Nghiên mang theo axit sunfuric chạy đến toà soạn báo đã là tốt lắm rồi, nữ nhân này lại còn không biết yên tĩnh, chạy tới diễu võ giương oai như gà, quả thực không có lí lẽ!

  "Tân Nghiên." An Bộ nhẹ nhàng vỗ vỗ đầu Tân Nghiên.

  "Cái gì?" Tân Nghiên yên lặng nhìn cô.

  "Đã xem qua truyện Cô bé lọ lem chưa?" An Bộ hỏi.

  Tân Nghiên kỳ quái nói: "Truyện cổ tích này nổi tiếng như vậy, có ai chưa xem?"

  An Bộ cười đầy vẻ dụ hoặc: "Cô có muốn làm cô bé lọ lem một lần không?"

  Tân Nghiên không rõ ràng lắm: "Có ý gì?"

  "Để tôi làm nữ tiên đỡ đầu của cô, đưa cô một đôi giày thủy tinh, dẫn cô đi tham gia lễ đính hôn của bọn họ. Ma pháp có tác dụng trong khoảng thời gian nhất định, một buổi tối." An Bộ duỗi ra một ngón tay, "Từ đó về sau, hi vọng cô có thể triệt để quên tên đàn ông kia, bắt đầu cuộc sống mới."

  Sáng sớm ba ngày sau, An Bộ tinh thần sung mãn xuất hiện ở bên ngoài nhà Tân Nghiên, trên tay là một cây dù đen che nắng, mặc một bộ váy dài đỏ rực, chân đi giày cao gót màu vàng, đứng dưới mặt trời rực rỡ, như là yêu nữ đến từ địa ngục, không có chút dáng vẻ nào của tiên nữ đỡ đầu.

  Tân Nghiên nhìn cô đến chóng mặt, sau đó lại bị cô kéo ra khỏi cửa, một đường thẳng đến khu mua sắm.

  Giày cao gót 5 chữ số, lễ phục 6 chữ số, trang sức 7 chữ số, cộng thêm nhà tạo mẫu chuyên nghiệp, An - nữ tiên đỡ đầu - từng bước cải tạo Tân Nghiên từ đầu đến chân.

  Tân Nghiên ngẩn người, cảm giác An Bộ thật giống như có ma thuật, muốn cái gì sẽ có cái đó. Cô nhìn đến trợn mắt líu lưỡi, khổ sở thương tâm đều đã quên cả rồi. Khó trách người ta nói mua sắm có thể giảm áp lực, An Bộ đã chứng thực được điều này bằng cách tiêu tiền như nước.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Hơn chín giờ tối, bên ngoài khách sạn Thánh Đạt, siêu xe tụ tập, người nổi tiếng, giàu có đủ ngành nghề lần lượt xuất hiện, từng người gọn gàng đẹp đẽ, toát lên vẻ sang trọng.

  Lúc sau, một chiếc xe thể thao màu đỏ lướt tới, dừng ở cửa khách sạn.

  Người giữ cửa lập tức tiến lên, kính cẩn mở cửa xe, đôi chân xinh xắn từ từ lộ ra, giày thủy tinh dưới chân tỏa sáng lấp lánh, một vị mỹ nữ dáng người cao gầy khí chất ngàn vạn bước xuống xe.

  Ai nấy đều tập trung nhìn về phía này với ánh mắt kinh ngạc, lần đầu tiên Tân Nghiên xuất hiện dưới cái nhìn của mọi người bằng dáng vẻ xinh đẹp như thế, trái tim không khống chế được nhảy lên kịch liệt, khẩn trương đến độ lòng bàn tay đổ mồ hôi lạnh.

  "Ngẩng đầu, ưỡn ngực, ánh mắt không được né tránh, coi mình là nữ vương." Trong đầu không khỏi nghĩ tới lời nói của An Bộ, "Những người trước mắt, đều là diễn viên trên cùng một sân khấu giống cô. Ai kỹ thuật diễn cao, liền có thể làm chủ kịch bản."

  "Tôi sợ tôi không làm được."

  "Làm không được thì liên quan gì? Cô đừng quên, ma thuật này chỉ có thể dùng trong một buổi tối. Diễn hỏng thì cùng lắm phủi mông một cái rồi rời đi, dù sao bọn họ cũng không cho cô phí ra mắt."

  "Bộ Bộ, cô không đi cùng tôi sao?"

  "Yên tâm, đến lúc đó tôi đi tìm cô là được."

  . . .

  Tân Nghiên thở dài một hơi, bước từng bước chậm rãi.

  Trong phòng yến hội, An Bộ khoác lên bộ đồ của nhân viên phục vụ, bưng khay, đi lại giữa những tân khách, mắt nhìn tứ phía, tai nghe tám hướng, nhanh chóng nhớ tướng mạo của tất cả mọi người ở đây, chiều cao, trang phục, thần thái, cách nói chuyện, cử chỉ,...

  Đây là thói quen của cô, chủ yếu để rèn luyện đại não. Cô chỉ lưu giữ được kí ức trong một khoảng thời gian ngắn, qua ba ngày không nhớ kỹ, những gì đã ghi nhớ trước đó liền sẽ quên sạch không còn một mảnh. Cho nên những kỹ năng đã học qua, đều phải ôn tập lặp đi lặp lại, huấn luyện thường xuyên, nếu không liền phải nhớ lại từ đầu.

  An Bộ đem những ly rượu rót đầy thêm lần nữa rồi đặt ở trên khay, vừa mới chuẩn bị cất bước, bên cạnh bỗng nhiên có một cánh tay duỗi đến, lấy đi một ly rượu đỏ, ngón tay thon dài nhẹ nhàng cầm miệng ly, móng tay sạch sẽ gọn gàng, dưới quang ảnh lưu chuyển của rượu nhuốm lên sắc màu ấm áp.

  An Bộ thuận theo cánh tay, quay đầu nhìn về phía chủ nhân của nó.

  Ước chừng ba mươi tuổi, cao hơn An Bộ tầm một cái đầu, dáng người hoàn mỹ với tỉ lệ vàng, ngũ quan sắc sảo cùng với nét con lai rõ ràng, đôi mắt lạnh băng, lộ ra vẻ người lạ chớ gần, dưới ánh đèn rộng khắp, như hạc giữa bầy gà, khí chất lan tỏa.

  Người đàn ông này, vài ngày trước, An Bộ đã từng tiếp đãi qua tại nhà hàng. Vị khách nhân kia bị Zenia coi trọng nhưng không hẹn được, chỉ là cô đã không còn nhớ rõ.

  Giản Ninh Huyên cầm một ly rượu đỏ, cũng không lập tức đi ra, mà đứng yên bên cạnh An Bộ, ánh mắt sắc bén nhìn cô chằm chằm.

  An Bộ bị anh ta nhìn đến khó hiểu, nhịn không được hỏi: "Tiên sinh, ngài còn cần gì không?"

  "Có phải cô từng làm phục vụ tại nhà hàng Krissie?" Giản Ninh Huyên hỏi.

  "Đúng thế." An Bộ gật gật đầu, "Ngài là khách quen của Krissie?"

  "Không phải." Xác định được suy đoán trong lòng, Giản Ninh Huyên không nói thêm gì nữa, ánh mắt dừng lại tại bảng tên trên ngực cô một lát.

  Đây là ý gì?

  An Bộ trong lòng buồn bực, cô không cho rằng đối phương thèm thuồng “sắc đẹp" của mình, loại ánh mắt lạnh lùng cao quý, tựa như đang nhìn một "người chết". Mặc dù cô xác thực được tính một người chết, nhưng cứ bị người ta nhìn chằm chằm, chưa biết chừng sẽ thành xác chết vùng dậy đấy.

  An Bộ quyết định chạy là thượng sách, nở một nụ cười lễ phép với người đàn ông kia, sau đó cô bưng khay vào trong đại sảnh.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Đi được mười mấy mét, cô phát hiện người đàn ông kia cũng cùng đi, nhưng không có ý bắt chuyện, chỉ đơn thuần theo sát, giữ khoảng cách chừng bốn năm bước.

  An Bộ: ". . ." Anh muốn làm gì, tốt nhất là nói thẳng đi! Giống như cái đuôi theo sau, không rõ chính mình mang cảm giác tồn tại biết bao nhiêu sao?

  Bảy, tám phút sau, An Bộ rốt cục không nhịn được, dừng bước lại hỏi: "Tiên sinh, xin hỏi anh đến cùng là có chuyện gì?"

  Giản Ninh Huyên thản nhiên nói: "Tôi chỉ là tùy tiện đi một chút."

  An Bộ trừng mắt: Hội trường này rất lớn, anh vì cái gì cứ ở bên cạnh tôi "tùy tiện đi một chút"?!

  Giản Ninh Huyên thoáng nhìn thấy ánh mắt cô tóe lửa, mặt không thay đổi hỏi: "Có vấn đề gì?"

  An Bộ: ". . ." Trời cao cho anh một gương mặt đứng đắn nghiêm túc, không phải để anh ra vẻ giả bộ.

  "Nếu như ngài chỉ là muốn tùy tiện đi một chút, như vậy tôi đề nghị ngài qua bàn ăn bên kia, vừa có thể thưởng thức mỹ thực, vừa có thể ngắm cảnh đêm." An Bộ chỉ cho anh ta một con đường sáng.

  "Tôi muốn làm gì, không cần cô quyết định giúp." Giản Ninh Huyên ngữ khí không có chút nào trập trùng.

  An Bộ: Rất tốt, tôi không quyết định được anh làm cái gì, nhưng tôi có thể quyết định chán ghét anh.

  "Thật có lỗi, xin ngài cứ tự nhiên." An Bộ xoay người, không để ý anh ta nữa, bắt đầu chuyên tâm làm việc.

  Theo lý mà nói, người đàn ông xuất chúng như thế hẳn phải được săn đón mới đúng, anh ta lại cô đơn lẻ bóng, đối với hết thảy xung quanh đều thờ ơ, không cùng người khác giao thiệp, cũng không cùng chủ nhân bữa tiệc chào hỏi, anh ta đến cùng là tới làm gì?

  Chín giờ ba mươi phút, cha Lương lên sân khấu, đầu tiên đọc diễn văn theo thông lệ, sau đó cao giọng tuyên bố Lương Hòa Phủ cùng Nguyên Thi Thi đính hôn, cùng nhau nâng chén chúc mừng. Dưới sự chứng kiến của mọi người bên dưới, hai người hoàn thành nghi thức đính hôn, trong đại sảnh vang lên tiếng vỗ tay nhiệt liệt, tiếp sau đó, cùng đám người nâng chén cạn ly, bỏ chút thời gian hàn huyên.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Lương Hòa Phủ cùng Nguyên Thi Thi đi khắp hội trường, tiếp nhận lời chúc phúc của các tân khách.

  "Thi Thi, vị hôn phu nhà cô đẹp trai như vậy, nếu coi trọng, đừng để hắn bị tiểu yêu tinh bên ngoài câu đi." Đinh Di nửa thật nửa giả nói.

  "Đàn ông tốt nào có ai không bị kẻ khác nhớ thương? Trước kia anh ấy bên ngoài tìm hoa cỏ gì tôi mặc kệ, nhưng về sau, anh ấy sẽ chỉ yêu một mình tôi. Anh nói có đúng hay không, Hòa Phủ?" Nguyên Thi Thi quay đầu đối mặt với Lương Hòa Phủ, mỉm cười yêu kiều.

  Lương Hòa Phủ điểm một cái trên mũi của cô: "Đương nhiên, có một vị hôn thê xinh đẹp như vậy ở bên người, còn người phụ nữ có thể vào được mắt của anh?"

  Nguyên Thi Thi trưng ra khuôn mặt ngọt ngào, Đinh Di bên cạnh thấy, âm thầm nhếch miệng. Chờ đến khi Lương Hòa Phủ đi ra, cô lập tức lại gần nhỏ giọng nhắc nhở: "Thi Thi, tôi nghe nói vị hôn phu của cô trước đó có một người bạn gái lâu năm, cô không lo lắng chút nào sao?"

  "Cô nói người phụ nữ kia à." Nguyên Thi Thi khinh thường nói, "Bất quá chỉ là một kẻ tầm thường, căn bản không đáng để tâm."

  "Thật sao?" Đinh Di nhìn bốn phía xung quanh, hỏi, "Hôm nay cô ta tới không?"

  "Hòa Phủ căn bản không gửi thiếp mời cho cô ta, cô cảm thấy lấy thân phận của cô ta, có tư cách tới tham gia lễ đính hôn của tôi à?"

  "Nói cũng. . ." Lời còn chưa dứt, chợt nghe thấy tiếng rối loạn từ cổng truyền đến, mấy người đồng thời hướng bên kia nhìn lại. . .

  Một cô gái chầm chậm đi vào đại sảnh, mặc bộ váy dài màu lam lộ vai, thiết kế thắt lưng phác họa đường nét cơ thể có lồi có lõm, nếp váy lượn sóng như cánh bướm. Tóc búi cao, lộ ra cần cổ trắng nõn thon dài, trên cổ đeo mặt dây chuyền bảo thạch màu lam, càng tôn thêm làn da trắng nõn. Trang điểm tự nhiên mà sắc nét, cao nhã cùng mị hoặc đều thể hiện một cách hoàn mỹ.

  Là kẻ trình diện cuối cùng, không ngoài suy đoán trở thành tiêu điểm của mọi người, phong hoa trong nháy mắt, khiến không ít người vì vậy mà thấy kinh diễm.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Link thảo luận: Đây
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/6/20
 7. Hoshi Shiori

  Hoshi Shiori
  Pú Cà Số Dzách
  Em Còn Động Lòng Hơn Ánh Trăng
  Chỉ Có Tử Biệt Không Có Sinh Ly
  Khả Phương | Hoshi Shiori | Mạc Hân Di
  In Another Life I Would Be Your Girl
  Thiên Địa Làm Thành Ước Nguyện
  Nút kim cương cống hiến 2021
  Mod box Dịch

  Tham gia ngày:
  28/7/16
  ๑۩✵۩๑Ta Là Xác Chết Phóng Đãng Không Bị Trói Buộc๑۩✵۩๑
  Chap 6: Ký Ức
  Dịch: Hoshi Shiori
  Biên: Hàn Phong Vũ

  Mời đọc
  "Sao cô ta lại đến đây?" Nguyên Thi Thi quay sang nhìn vị hôn phu của mình, đã thấy hắn ngơ ngác nhìn cổng như người mất hồn.

  Sự tức giận lóe lên trong mắt Nguyên Thi Thi, cô đi đến nắm cánh tay Lương Hòa Phủ, lạnh giọng hỏi: "Anh đưa thiếp mời cho cô ta?"

  Lương Hòa Phủ lấy lại tinh thần, nhìn sắc mặt không tốt của vị hôn thê, vội nói: "Không có."

  "Vậy sao cô ta lại xuất hiện ở đây?" Nguyên Thi Thi căm giận nhìn hắn.

  "Làm sao anh biết được?" Lương Hòa Phủ khá bất mãn với thái độ chất vấn của cô, nhịn không được lại nhìn thoáng qua Tân Nghiên.


  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Nguyên Thi Thi thấy thế, càng thêm tức giận, nhưng không trút giận tại chỗ, mà là kéo cánh tay Lương Hòa Phủ thật chặt, lạnh lùng nhìn Tân Nghiên đang đi đến bên này.

  Đinh Di bên cạnh nhỏ giọng hỏi: "Vị kia chính là vị hôn thê cũ của anh sao? Không phải anh nói cô ta chỉ là người bình thường thôi sao? Trang phục của cô ta không phải thứ người bình thường có thể mặc lên đâu."

  Nguyên Thi Thi cười nhạo: "Ai biết cô ta tìm được tên tiêu tiền như rác nào chứ."

  Mẹ nó đáng ghét! Mới vừa rồi cô còn chế giễu "bạn gái cũ" của vị hôn phu với hội chị em, kết quả vừa đảo mắt người ta đã xuất hiện đầy hoa lệ, đẹp át toàn trường, trong vài phút đã đoạt lấy danh tiếng của cô, ai không biết còn tưởng rằng cô ta mới là nhân vật chính của hôm nay đấy!

  "Ha ha." Đinh Di cười không nói.

  Tân Nghiên chậm rãi đi đến trước mặt Lương Hòa Phủ, những ngón tay nắm chặt có hơi đau nhức, thẳng lưng, dùng hết sức lực toàn thân giữ bình tĩnh, thản nhiên nói: "Chúc mừng anh, 'học trưởng'."

  Lương Hòa Phủ nhìn cô, ánh mắt sáng rực, xưa nay không biết cô cũng có một mặt xinh đẹp động lòng người như vậy. Cô của trước kia, giống như một món trang sức lỗi thời, vì đã dùng quen, cho nên thỉnh thoảng cô bị hắn mang theo tô điểm một chút. Mà cô của bây giờ, giống như một viên ngọc tuyệt đẹp được điêu khắc tỉ mỉ, bỏ đi tì vết, cho thấy phong thái mê người nhất.

  Lương Hòa Phủ gặp qua rất nhiều mỹ nữ, Tân Nghiên cũng không tính là đẹp nhất, nhưng trước kia và bây giờ tương phản rất lớn, trong nháy mắt lật đổ ấn tượng của hắn về Tân Nghiên, mang đến cho hắn sự đả kích không nhỏ.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Nguyên Thi Thi nhìn bộ dạng thất thần của Lương Hòa Phủ, giận không chỗ trút, âm thầm véo hắn một cái, hỏi thăm đầy ý riêng: "Tân Nghiên tiểu thư, không biết ai đã đưa thiếp mời cho cô?"

  Tân Nghiên không liếc nhìn cô ta tới một cái, chăm chú nhìn Lương Hòa Phủ, trong mắt có nhiều lời muốn nói, u buồn mà nồng ấm. Cô luôn ghi nhớ lời nhắc nhở của An Bộ, lúc gặp mặt, chỉ cần chú ý đến Lương Hòa Phủ, những người khác đều là bối cảnh sân khấu.

  Sự coi thường của Tân Nghiên khiến Nguyên Thi Thi cảm thấy nhục nhã, đang muốn trút ra, lại nghe Tân Nghiên nói: "Ngày hôm nay, tôi chỉ làm một 'học muội', đến để nói một câu chúc phúc. Chân tình thế gian khó cầu, một khi gặp gỡ, hi vọng anh có thể cố gắng trân quý, không nên uổng phí hết hai ba năm không công, cuối cùng lại chọn vứt bỏ."

  Lương Hòa Phủ đau xót trong lòng, há miệng muốn nói, lại bị Nguyên Thi Thi đưa tay ngăn cản. Cô ta tiến lên một bước, hùng hổ dọa người: "Tôi và Hòa Phủ đương nhiên có thể thật dài thật lâu, không cần cô lo lắng. Hi vọng cô cũng có thể tìm thấy một bạn trai phù hợp, cuộc sống 'ổn định', không nên ôm lấy ảo tưởng không thực tế gì kia. Đã là gà rừng, cho dù phủ thêm áo gấm rực rỡ, cũng không thể thành phượng hoàng."

  "Cô nói đúng." Giờ khắc này Tân Nghiên thanh tỉnh chưa từng thấy, lãnh ngạo liếc Nguyên Thi Thi một chút, "Gà rừng có khoác thêm áo gấm rực rỡ, cũng không phải phượng hoàng."

  Câu nói này cải biến mấy chữ, lại phối hợp ánh mắt của cô, trong nháy mắt biến thành mỉa mai Nguyên Thi Thi, ám chỉ cô ta chỉ là một con gà rừng sinh ra trong ổ phượng hoàng.

  Mấy người bên cạnh nhỏ giọng cười trộm, Nguyên Thi Thi sững sờ, lập tức cả giận nói: "Cô..."

  Đang chuẩn bị chế giễu lại, một nữ bồi bàn bỗng nhiên xuất hiện trong tầm mắt của cô, đứng ở giữa cô và Tân Nghiên.

  Tân Nghiên nhìn thấy nữ bồi bàn này, trong mắt lóe lên một tia kinh ngạc, lập tức thấy đối phương bí mật ném ánh mắt xinh đẹp về phía cô, lại không nhịn được muốn cười, tâm tình khẩn trương lập tức bình tĩnh lại.

  Nữ bồi bàn này dĩ nhiên chính là An Bộ tạm thời cosplay bà tiên đỡ đầu, cô nhấc mâm trong tay, Tân Nghiên ngầm hiểu, cầm một ly rượu trong khay, nói với Lương Hòa Phủ: "Học trưởng, tôi mời anh một ly."

  Ánh mắt Lương Thi Thi bị ngăn trở: Bồi bàn này ở đâu ra vậy, quá mẹ nó chướng mắt!

  Lương Hòa Phủ giơ ly lên, một bên thầm khen Tân Nghiên am hiểu lòng người, một bên phong độ nhẹ nhàng chạm ly cùng cô.

  Đúng lúc này, Tân Nghiên bỗng nhiên giương tay một cái, dội toàn bộ rượu vang đỏ trong ly lên mặt hắn, đồng thời gằn từng chữ nói: "Chúc Lương thiếu gia và Nguyên tiểu thư trăm năm hảo hợp, hạnh phúc mỹ mãn." Ngón tay buông lỏng, ly rượu không chậm rãi trượt xuống, đánh xoảng một tiếng vỡ thành vô số miếng.

  Tay Lương Hòa Phủ đóng băng giữa không trung.

  Nguyễn Thi Thi trợn mắt há mồm.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Ánh mắt của tất cả mọi người tập trung về bên này, thấy khuôn mặt chật vật của Lương Hòa Phủ, vẻ mặt vừa giận vừa sợ lẫn lộn của Nguyên Thi Thi, và bóng dáng xinh đẹp ngẩng cao đầu rời đi.

  An Bộ âm thầm tán thưởng soái khí bức người và phong cách rời đi của cô, sau đó ẩn vào đám người nhanh như gió. Không ai để ý sự rời đi của một bồi bàn nhỏ bé, duy chỉ có Giản Ninh Huyên lập tức phát hiện cô rời đi sau khi đi được bảy tám mét, dư quang cuốn qua, chỉ kịp nhìn thấy bóng lưng cô biến mất sau cánh cửa.

  Phần sau bữa tiệc phát triển thành cái dạng gì, An Bộ đã không quan tâm. Lấy thủ đoạn của Lương gia, vẫn dư sức ứng phó với tình cảnh này, huống hồ sự việc chỉ xảy ra không tới vài phút ngắn ngủi, chỉ có mấy người đứng gần nhìn thấy đại khái, đa số người sẽ chỉ bán tán nhất thời, Lương gia cũng không đến mức gây khó xử cho một cô gái chỉ vì việc này. Có điều, chỉ sợ trong lòng Nguyên Thi Thi và Lương Hòa Phủ không thoải mái như vậy. Mặc dù điều này còn lâu mới đủ đền bù cho tổn thương Tân Nghiên chịu, nhưng cũng xem như một chấm dứt gọn gàng linh hoạt.

  Ra khỏi khách sạn, An Bộ tìm thấy Tân Nghiên ở một góc ven đường rất nhanh. Cô ngồi xổm trên mặt đất, thấp giọng thút thít, giống như đang gửi lời chia buồn cuối cùng cho mối quan hệ này.

  "Được rồi, về nhà thôi." An Bộ cởi áo khoác, phủ lên đầu cô.

  Tân Nghiên kéo góc áo, ủ rũ cúi đầu đứng lên, đứng bên cạnh An Bộ như nàng dâu nhỏ.

  An Bộ nắm tay cô, lấy điện thoại di động ra gọi điện thoại. Chỉ trong một lát, chiếc xe thể thao phổ biến đưa Tân Nghiên đến trước đó vèo một tiếng dừng lại trước mặt hai người.

  An Bộ mở cửa xe, đỡ Tân Nghiên lên xe trước, sau đó mới lên.

  Trầm mặc một lát, Tân Nghiên bỗng nhiên rầu rĩ nói: "Bộ Bộ, nếu cậu là đàn ông, cậu nhất định sẽ là người 'bạn trai' hoàn mỹ nhất trong lòng các cô gái."

  "Cho dù không phải đàn ông, tôi cũng có thể trở thành 'bạn trai' hoàn mỹ nhất." An Bộ vẫn có chút tự tin về điểm này.

  Tân Nghiên dừng một chút, chần chờ nói: "Tôi không có hứng thú với con gái, không phải lesbian." Cho nên dù Bộ Bộ rất tốt, tôi cũng sẽ không thay đổi tính hướng.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  "... Cô suy nghĩ nhiều rồi." Mạch não của cô gái này nhiều khi không thể lý giải nổi.

  Tân Nghiên nhẹ nhàng thở ra, lập tức nói: "Cô nói xem, lần này tôi bêu xấu Lương Hòa Phủ, hắn có thể cho người trả thù tôi không?" Hiển nhiên, Tân Nghiên làm xong chuyện xấu, lại bắt đầu sợ.

  "Yên tâm đi." An Bộ khẳng định nói, "Lương Hòa Phủ tuy là cặn bã, nhưng không có thói quen bắt nạt phụ nữ." Nhưng vị hôn thê kia của hắn thì rất khó nói.

  Tân Nghiên gục đầu xuống, ánh mắt mơ màng, dường như lại chìm vào hồi ức của quá khứ.

  An Bộ không quấy rầy, buông bỏ một đoạn tình cảm không dễ dàng, lúc nào có thể buông bỏ phải xem chính bản thân Tân Nghiên.

  An Bộ đưa Tân Nghiên về nhà mình, giúp cô dọn dẹp một gian phòng khách.

  Tân Nghiên tắm rửa xong, sắp xếp xong lễ phục, giày, trang sức, cẩn thận trả lại cho An Bộ.

  "Bộ Bộ, cám ơn cậu."

  "Đây đều là mua cho cậu, cậu giữ đi."

  Tân Nghiên lắc đầu: "Ma pháp của cô bé lọ lem giúp nàng có được tình yêu của hoàng tử. Mà tôi, lại dùng ma pháp này kết thúc một đoạn tình cảm lưu luyến buồn cười. Không thuộc về tôi, cuối cùng cũng không thuộc về tôi. Chỉ có những thứ thực sự tồn tại, mới là đáng để quý trọng. Giống như bạn tốt Bộ Bộ, cho tôi mười Lương Hòa Phủ tôi cũng không đổi."

  An Bộ khinh bỉ nhìn cô: "Một gã đàn ông cặn bã cậu còn sợ không đủ? Còn muốn mười gã?"

  "Hiểu bằng tinh thần nha." Tân Nghiên cười, kéo cánh tay của cô, "Tôi muốn cho cô biết, cô là tốt nhất!"

  Trải qua chuyện lần này, Tân Nghiên ngu ngốc đến mấy cũng biết An Bộ không phải người bình thường. Nhưng với thân phận của An Bộ, Tân Nghiên cũng không hỏi nhiều, cũng không có ý định hỏi. Cô không hi vọng tình bạn của cô và An Bội biến chất vì tiền tài, càng không thể xem sự giúp đỡ của An Bộ là lẽ đương nhiên.

  An Bộ sờ đầu Tân Nghiên, lão hoài an lòng*.

  *Nguyên văn: 老怀大慰 (Lão hoài đại úy) - hài lòng, thỏa mãn; là cảm xúc của người lớn tuổi với người trẻ. (Internet)

  "Đúng rồi." Tân Nghiên bỗng nhiên nói, "Tôi định thi đại học lần nữa."

  "Ồ? Không tệ đó." An Bộ biểu hiện ủng hộ.

  Tân Nghiên thở một hơi thật dài, nhìn trần nhà: "Trước kia vì nhà tôi xảy ra biến cố, không thể không bỏ học, về sau vì để xứng với Lương Hòa Phủ, tôi rất muốn có được một công việc thể diện, có thành tựu trên công việc. Nhưng bây giờ, tôi chỉ muốn cố gắng một lần vì bản thân, thi đậu vào trường đại học lý tưởng, từng bước một theo đuổi mục tiêu của mình."

  "Cần giúp một tay không?"

  "Không cần." Tân Nghiên cười nói, "Mấy năm nay tôi không từ bỏ việc học, cũng tiết kiệm được một ít tiền, huống hồ tôi còn có thể làm thuê, hoàn thành việc học hẳn không phải vấn đề."

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Nói đến đây, trên mặt cô không khỏi hiện lên biểu cảm tự tin.

  An Bộ nằm nghiêng trên giường, cười híp mắt nhìn Tân Nghiên. Chỉ cần giữ vững thuần khiết và tự mình cố gắng này, tin rằng trong tương lai cô nhất định sẽ trở thành một người phụ nữ vô cùng xuất sắc.

  Đêm khuya, hai người đối diện máy tính, tràn đầy phấn khởi so sánh ưu khuyết của các trường đại học, thảo luận đến gần sáng.

  Vài ngày sau, Tân Nghiên chọn một trường đại học ở tỉnh lân cận, thế là nghỉ việc ở nhà hàng, dự định chuyển đến càng sớm càng tốt để chuẩn bị cho kì thi lớn hai tháng sau đó.

  Vốn dĩ Tân Nghiên không nỡ rời xa An Bộ, chọn một trường đại học ở trong tỉnh, nhưng An Bộ cảm thấy cô đến tỉnh khác sẽ tốt hơn, miễn cho Nguyên Thi Thi tới cửa làm phiền, cho nên cuối cùng cô mới thay đổi chủ ý.

  Trước khi đi, hai người đi chơi khắp thành phố cả ngày, chụp rất nhiều ảnh, sau đó nói chuyện trân trọng, lưu luyến chia tay.

  Tiễn Tân Nghiên đi, An Bộ rửa toàn bộ ảnh chụp, dán từng cái vào trang sách nhật ký, sắp xếp theo thời gian tiếp nối. Dưới bức ảnh đầu tiên của Tân Nghiên, An Bộ viết: Tân Nghiên, 24 tuổi, vào tháng hai năm 2174 dương lịch, gặp và kết bạn tại lớp đào tạo CNC VM...

  Trong hộc tủ của An Bộ, còn xếp sáu cuốn, bảy mươi cuốn nhật ký dày và một con chip dự phòng, ghi chép lại những người và chuyện cô đã gặp trong mười năm qua. Vì trí nhớ của cô nhất định phải xem xét lại nhiều lần, nếu không chẳng mấy chốc sẽ quên, cho nên mỗi khi đi qua một chỗ, quen biết người nào, gặp qua chuyện gì, đều sẽ nhớ kỹ.

  Bảy mươi lăm quyển nhật ký và con chip dự phòng đều được cô lưu trữ trong két sắt ngân hàng, ngoài mang theo ảnh chân dung gia đình bên mình, ký ức mười năm trước cơ bản đã mơ hồ. Nhưng mà, chỉ cần cái két sắt kia vẫn còn, những thứ cô xem là trân bảo sẽ không mất đi.

  Cất giữ ký ức tốt đẹp về Tân Nghiên xong, rất nhanh sau đó, An Bộ đã nhận được một công việc bán thời gian mới — đóng giả linh vật của công viên trò chơi: Gấu Bảo Bảo mặt đơ.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com
   
  Last edited by a moderator: 29/6/20
 8. Liễu Ngưng Mạn

  Liễu Ngưng Mạn
  ๖ۣۜღ S Thuần Chủng ๖ۣۜღ
  Thân Vương Huyết Tộc

  Tham gia ngày:
  29/6/17
  ๑۩✵۩๑Ta Là Xác Chết Phóng Đãng Không Bị Trói Buộc๑۩✵۩๑
  Chap 7: Gấu Bảo Bảo Mặt Đơ
  Dịch: Tây Khinh Mạn


  Mời đọc
  Công viên giải trí là nơi nhiều người tụ tập, cũng là một trong những nơi An Bộ thường đến làm bán thời gian nhất.

  Hiện giờ là đầu hè, thời tiết rất nóng, không nhiều người có thể mặc trang phục hoạt hình cực dày đi tới đi lui trong hai đến ba giờ dưới ánh mặt trời, thể chất hơi kém một chút sẽ say nắng trong vài phút. Nhưng An Bộ hoàn toàn không cần lo lắng những chuyện này, cô không cảm nhận được cái nóng, dù mặc áo bông dày 50cm cũng không thể biến cô thành một bộ thi thể nóng nực mồ hôi đầm đìa. Nhưng cô không thể tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời, nếu không vì da bị cháy nắng mà khiến điểm tử khí tăng lên.

  Trong công viên giải trí, một Gấu Bảo Bảo mặt đơ lông mềm như nhung cầm mười quả bóng bay, trên ngực treo một cái bảng viết bằng kiểu chữ phim hoạt hình: [Trẻ em dưới 140cm dùng vé trẻ em có thể nhận một quả bóng bay miễn phí. Không những thế còn được cầm tay Gấu Bảo Bảo mặt đơ chụp ảnh và được đưa lên cao.]

  Đám trẻ vui sướng chạy tới, tranh giành muốn đoạt bóng bay, muốn được ôm một cái. Gấu Bảo Bảo mặt đơ vừa phát bóng vừa bình tĩnh gỡ đám tiểu quỷ bám víu trên người cô, còn không quên bày tư thế ngầu lòi với ống kính máy ảnh chọc mọi người xung quanh vui cười.

  "Chú ơi, bên kia có nhiều bóng bay quá, chúng ta qua đó xem đi." Một cô bé khoảng sáu, bảy tuổi chỉ vào gấu trúc cách đó không xa, phấn khích gọi người đàn ông bên cạnh.

  Người đàn ông ngẩng đầu lên, lộ ra gương mặt củ ấu tuấn tú.

  Giản Ninh Huyên gật đầu, ra hiệu trợ lý Tiểu Lưu đưa bé con qua đó, anh thì thong thả bước theo sau. Tiết trời nắng nóng khiến anh rất bực bội, lưng áo T - shirt ướt đẫm mồ hôi, dính nhớp khó chịu.

  "Vi Vi muốn quả bóng nào?" Tiểu Lưu hỏi.

  Giản Tiểu Vi nhìn hồi lâu, cuối cùng chọn hình sói xám già.

  Tiểu Lưu đưa phiếu trẻ em ra, nhận một quả bóng hình sói xám già trên tay Gấu Bảo Bảo mặt đơ, đưa cho Giản Tiểu Vi.

  Giản Tiểu Vi cầm quả bóng sói xám già, đôi mắt đen láy vẫn nhìn chăm chú những quả bóng bay khác trên tay Gấu Bảo Bảo mặt đơ, không có ý rời đi.

  "Sao vậy?" Tiểu Lưu không hiểu nhìn về phía Giản Tiểu Vi.

  Giản Tiểu Vi không để ý tới anh ta, hất tay anh ta chạy đến trước mặt Gấu Bảo Bảo mặt đơ, khao khát nhìn chằm chằm những quả bóng bay.

  Lúc này Giản Ninh Huyên đi tới, đang định thúc giục một tiếng, nhưng lúc cách Gấu Bảo Bảo mặt đơ ba bước, anh dừng bước, tròng mắt lạnh màu xanh da trời sáng lên.

  "Gấu Bảo Bảo mặt đơ, tớ muốn có thêm bóng bay hình thỏ giấy nhỏ kia." Giản Tiểu Vi chỉ vào quả bóng bay hình con thỏ màu hồng trên tay An Bộ, ấp úng nói.

  "Cậu đã có sói xám già rồi, không thể lấy thêm thỏ giấy nhỏ nữa." Ý An Bộ là mỗi người chỉ có thể nhận một quả bóng bay.

  Giản Tiểu Vi chu môi: "Không có thỏ giấy nhỏ sói xám già sẽ cô đơn suốt đời, Gấu Bảo Bảo mặt đơ nhẫn tâm nhìn nó khó chịu sao?"

  Ai bảo bé rằng sói xám già và thỏ giấy nhỏ là một cặp? Loại phối đôi cực kỳ trái với luật rừng này không tồn tại.

  An Bộ nói năng chính đáng: "Cậu sai rồi, thỏ giấy nhỏ là vị hôn thê của tớ, sao tớ có thể đưa vị hôn thê của mình cho sói xám già được?"

  Giản Tiểu Vi há to mồm, trong mắt tràn đầy kinh hãi: Thỏ giấy nhỏ là vị hôn thê của mặt Gấu Bảo Bảo mặt đơ ư? Chuyện này xảy ra lúc nào vậy? Chẳng lẽ bé đã bỏ lỡ tình tiết truyện quan trọng nào rồi?

  Cô bé bối rối một hồi, cuối cùng vẫn cúi đầu xuống, cô đơn nói: "Được rồi, tớ không tranh với cậu, tớ không thể để sói xám già của tớ làm tiểu tam người khác."

  An Bộ: Bình thường người lớn nhà bé dạy bé cái gì vậy?

  Giản Tiểu Vi ủ rũ, chuẩn bị đi thì chợt nghe sau lưng có tiếng một đứa bé hô: "Tớ muốn thỏ giấy nhỏ!"

  Giản Tiểu Vi thầm nghĩ: Thỏ giấy nhỏ là hoa đã có chủ, còn lâu mới cho cậu ta.

  Ai ngờ Gấu Bảo Bảo mặt đơ vừa từ chối cô bé lại thoải mái đồng ý: "Ok, cho cậu thỏ giấy nhỏ."

  Giản Tiểu Vi đột ngột quay đầu, khó tin nhìn Gấu Bảo Bảo mặt đơ đưa thỏ giấy nhỏ cho người khác.

  "Không phải cậu nói thỏ giấy nhỏ là vị hôn thê của cậu sao?!" Giản Tiểu Vi vội vàng chạy đến, tức giận chỉ vào mặt Gấu Bảo Bảo mặt đơ hỏi, bộ dáng như nhìn thấy đàn ông bạc tình.

  An Bộ mặt không đổi sắc: "Chúng tớ vừa hủy bỏ hôn ước, cậu ấy lại tìm được hạnh phúc mới."

  Giản Tiểu Vi méo miệng, vô cùng ấm ức: "Vậy sao cậu không cho cậu ấy ở cùng sói xám già!"

  An Bộ nhẹ nhàng đặt chân gấu dày xuống đầu cô bé, nói khẽ: "Bé ngốc, chẳng phải sói xám già đã có cậu rồi sao?"

  Giản Tiểu Vi ngơ ngác, ngẩng đầu nhìn bóng bay trên tay mình, sói xám già với bản mặt du côn đang mỉm cười rực rỡ với cô bé.

  Bé cúi đầu, nhỏ giọng thầm thì: ". . . Ừm, sói xám già có tớ là đủ rồi."

  An Gấu mặt đơ: Trẻ em bây giờ trưởng thành sớm thật. . .

  Giản Ninh Huyên đứng bên cạnh nhìn toàn bộ câu chuyện tình yêu giữa nhiều loài khác nhau, tâm tình có chút vi diệu.

  "Chú ơi, con muốn chơi đu quay với sói xám già." Giản Tiểu Vi quay đầu nói với Giản Ninh Huyên.

  Nhìn theo ánh mắt cô bé, lúc này An Bộ mới phát hiện sau mình còn một người cách cô khoảng hai bước.

  "Ừ, để chú Tiểu Lưu đưa con đi, chú ở đây chờ con." Giản Ninh Huyên không nhúc nhích đứng bên cạnh An Gấu mặt đơ, hoàn toàn không có ý định chuyển ổ.

  "Vâng ạ." Giản Tiểu Vi ngoan ngoãn nói, lanh lợi theo sát Tiểu Lưu.

  An Gấu mặt đơ liếc Giản Ninh Huyên một cái, cảm giác như đã gặp người đàn ông này ở đâu rồi. Nhưng với người qua đường không đáng nói cô cũng không nghĩ nhiều, chuyên tâm làm gấu mặt đơ của cô, đưa bóng bay cho đám trẻ, hết lô bóng này tới lô bóng khác, sau đó chuyển chỗ tiếp tục đưa bóng.

  Trong quá trình này luôn có người theo sát cô, không đứng bên trái thì đứng bên phải cô, duy trì khoảng cách hai đến ba bước y như cận vệ.

  Tình huống quen thuộc cuối cùng gợi lên trí nhớ mơ hồ của An Bộ, chẳng phải người đàn ông này là tên kỳ quái cô gặp ở lễ đính hôn hai nhà Lương Nguyên sao?

  Phát hết lô bóng bay thứ ba, An Bộ quyết định trò chuyện vài lời với anh ta.

  "Nên gọi tiên sinh thế nào?" Cô không tin mình ăn mặc thế này anh ta vẫn nhận ra cô là ai.

  "Giản Ninh Huyên." Giản Ninh Huyên hòa nhã trả lời. Dù trên thực tế không lộ sắc mặt nhưng người quen biết anh nhất định biết đây là vẻ mặt ôn hòa.

  "Ngài rất thích gấu mặt đơ à?" Trước mắt An Bộ chỉ có thể nghĩ tới khả năng này, nếu không làm gì có người bình thường nào đi tới đi lui theo một nhân viên công tác cos gấu mặt đơ?

  Giản Ninh Huyên nhìn chằm chằm gương mặt gấu mặt đơ kia, hoàn toàn không thấy đáng yêu chút nào. Vì hiệu ứng thị giác quá mạnh, anh như thường xuyên thấy khuôn mặt y đúc đó trong gương.

  "Không thích à?" An Bộ nhìn mặt mà nói chuyện, vừa nhìn đã biết đây là một tên không có tính trẻ con, trên dưới toàn thân đều tỏa ra mùi tiền tài gian ác, "Vậy sao anh luôn đi theo tôi?"

  "Cạnh cô khá thoáng mát." Giản Ninh Huyên cho cô một đáp án bất lực.

  "Xung quanh bao nhiêu chỗ che nắng thì anh không cần, lại thấy đứng dưới ánh mặt trời bên cạnh tôi mát hơn?" An Bộ nâng đầu gấu lên, đơ mặt nhìn anh ta.

  Giản Ninh Huyên im lặng không nói, hiển nhiên không định giải thích.

  Trong lòng An Bộ khẽ động, nếu người đàn ông này thật sự cảm thấy ở cạnh cô khá mát mẻ, như vậy chỉ có thể do anh ta cảm nhận được mùi xác chết trên người cô. Mùi xác chết sẽ khiến người ta sinh ra lạnh lẽo trong lòng, nhưng cái lạnh này không thể giúp giảm nhiệt độ nóng bức. Dù người đàn ông này nhạy cảm hơn người bình thường thì cũng chỉ vô thức cách xa cô chứ không phải coi cô như cái điều hòa.

  An Bộ nhấc chân gấu, đi 1m, 2m, 3m,... tới lúc cách 7m, Giản Ninh Huyên lại đi theo, rút ngắn khoảng cách về 2m, ngoại trừ có phần chiếm diện tích thì không hề ồn ào láo nháo, cũng không có động tác vô lễ nào. An Bộ nghi ngờ rất có thể vì anh ta có thể chất đặc thù nên mới đi theo cô.

  Bình thường chỉ có hai loại người thích tiếp xúc với âm khí, một là mang thể chất cực âm, tu luyện dựa vào âm khí; một là thể chất cực dương, cần âm khí điều hòa. Cả người tên đàn ông này tỏa ra hỏa khí tràn đầy, hiển nhiên là loại sau. Nghĩ như thế, cô đã hiểu việc hành vi của anh ta.

  An Bộ nghĩ nghĩ, lần đầu tiên nhận bốn mươi lăm quả bóng bay, chia cho Giản Ninh Huyên một nửa: "Giúp tôi phát bóng, đó là phí cho anh đứng chỗ tôi."

  Lông mày Giản Ninh Huyên giật giật vài cái, ghét bỏ nhìn đám bóng bay trên tay, nhưng cũng không nói gì, đứng thẳng cạnh cô như một bức tượng mang phong cách độc đáo.

  Vậy là một màn kỳ quái xuất hiện, đám trẻ vây quanh Gấu Bảo Bảo mặt đơ, mà bên người Giản Ninh Huyên thì không ai quan tâm. Một bên người nói ồn ào, một bên đơn độc lẻ loi. Chỉ cách nhau hai mét nhưng lại như hai thế giới.

  An Bộ không thể không thừa nhận mình sai rồi, mặc dù giá trị nhan sắc của Giản Ninh Huyên cao đến nghịch thiên nhưng biểu cảm sắc bén lạnh lẽo cộng thêm tính giao tiếp bất thiện, anh ta chẳng có chút hấp dẫn nào với trẻ em, dù cầm bóng bay đáng yêu trên tay cũng không tăng chút thân thiện nào. Không cần đoán cũng biết, nhất định nhân duyên tên này rất kém.

  Sau hai giờ, công việc buổi sáng của An Bộ gần như đã xong.

  Giản Ninh Huyên gọi điện cho Tiểu Lưu, hẹn gặp ở cửa hàng kem Kabri.

  An Bộ quay người đi ra chuẩn bị tìm một chỗ nghỉ ngơi, cô uống hai chén nước trái cây bổ sung một chút Vitamin.

  Vừa đi vài bước, sau lưng truyền đến tiếng gọi lạnh lùng của đàn ông: "An Bộ."

  Gọi chính xác tên cô.

  An Bộ kinh ngạc quay đầu lại, sao người đàn ông này lại biết tên cô? Mà sao cô mặc đồ dày như vậy anh ta vẫn nhận ra? Dựa vào mùi xác chết trên người để nhận ra cô? Dường như cảm nhận này quá nhạy bén rồi.

  Giản Ninh Huyên đi đến trước người cô, hỏi: "Chẳng hay cô có hứng thú với công việc trợ lý sinh hoạt không?"

  "Không." An Bộ từ chối rất kiên quyết.

  "Tiền lương ba triệu, bao ăn bao ở, cộng thêm tiền thưởng." Giản Ninh Huyên đưa ra không ít phúc lợi đãi ngộ tốt.

  Nhưng mà, đừng nói ba triệu, dù ba trăm triệu cũng không làm An Bộ đổi ý.

  "Xin lỗi, tôi rất hài lòng với công việc bây giờ của mình.”

  "Công việc cô bảo hài lòng là làm phục vụ nhà hàng, bồi bàn khách sạn và linh vật công viên giải trí sao?" Ngữ khí Giản Ninh Huyên sắc bén vạch ra.

  "Đúng vậy đó, có vấn đề gì à?"

  "Tiền lương cao nhất của những việc này chỉ có năm đến sáu ngàn, mà nhìn dáng vẻ của cô cũng chỉ là bán thời gian, không có thu nhập ổn định. Nếu vậy sao không nhận lời mời của tôi?" Giản Ninh Huyên tự nhận điều kiện anh đưa ra đủ ưu đãi rồi.

  "Vì tôi thích thử những công việc khác nhau." An Bộ ung dung nói, "Thu nhập thế nào tôi vốn không quan tâm."

  Giản Ninh Huyên: ". . ."

  Chủ nghĩa hiện thực gặp chủ nghĩa lãng mạn, thoáng cái đề tài này không còn đường đi tiếp.

  "Được rồi, tôi muốn đi nghỉ ngơi, có duyên gặp sau." An Bộ giơ chân gấu lên, lắc lư rời đi.

  Giản Ninh Huyên nhìn bóng lưng cô “gấu to khỏe” dần đi xa, trong lòng có chút bực bội. Cảm giác khiến anh thoải mái dễ chịu biến mất, anh lại tiếp tục lâm vào cái nóng như thiêu như đốt. Nhưng anh không thích ép buộc người khác, nếu cô không muốn, anh cũng không dây dưa, chẳng qua trong lòng luôn có cảm giác mất mát vi diệu.

  Link thảo luận: Đây
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/6/20
 9. 4,605
  14,228
  533
  Mạc Hân Di

  Mạc Hân Di
  ๖ۣۜVệ ๖ۣۜThần ๖ۣۜCủa ๖ۣۜSói ❉ ๖ۣۜMao ๖ۣۜTử
  Hoshi Shiori | Mạc Hân Di | Khả Phương
  Ẩn Sĩ

  Tham gia ngày:
  30/5/16
  ๑۩✵۩๑Ta Là Xác Chết Phóng Đãng Không Bị Trói Buộc๑۩✵۩๑
  Chap 8: Trợ Lý Giảm Áp Lực
  Dịch: Mạc Hân Di
  Biên: Hàn Phong Vũ

  Mời đọc
  An Bộ gác một chân lên bậc cửa sổ phòng nghỉ của nhân viên, vừa uống nước trái cây vừa ngắm phong cảnh, vừa làm động tác ép chân vừa cắm tai nghe học ngoại ngữ, một công đôi chuyện, vừa hay có thể vừa tập thể lực vừa luyện trí nhớ.

  Trang phục gấu mặt đơ trên người cô không thay, nhưng cái đầu con gấu thì đã được gỡ xuống, thân hình béo lùn chắc nịch làm động tác ép chân, linh hoạt như một con khỉ đầu chó.

  Làm xong một bài tập vận động, bài ngoại ngữ ngắn cũng thuộc hết, cô giơ cao cánh tay gấu kích thích kêu lớn lên một câu: "Don't waste life in doubts and fears!" (không nên lãng phí sinh mệnh trong hoài nghi và sợ hãi!*)"

  *Danh ngôn của Ralph Waldo Emerson – nhà viết tiểu luận, nhà thơ, triết gia người Mỹ.

  Vừa hay đúng lúc có một nhân viên đi ngang qua: ". . ." Thật là con gấu tinh khổng lồ bệnh hoạn.

  An Bộ mặt không biến sắc đeo đầu gấu lên, bình tĩnh đi qua những người bên cạnh: Bọn nhân loại ngu xuẩn, sẽ không hiểu sự to lớn của gấu Bảo Bảo.

  Vào buổi chiều Gấu Bảo Bảo không phát bóng bay mà chỉ chuyên tâm ra vẻ đáng yêu. An Bộ nện từng bước chân gấu, lang thang khắp nơi trong công viên trò chơi, một khi bị du khách bắt được sẽ cống hiến thân thể của mình, thay đổi đáp ứng theo mọi yêu cầu của bọn họ. Hầu hết du khách đều thân thiện nhưng đôi khi cũng sẽ gặp phải một số tình huống không thể nói nên lời.

  Ví dụ như đôi tình nhân trước mặt này.

  Bọn họ yêu cầu An Bộ ngồi xổm trên mặt đất, một trong số họ cầm cây đao đồ chơi mô phỏng như đang chuẩn bị chặt đầu cô, còn một người khác thì khoa tay múa chân muốn chọc hoa cúc.

  Chọc hoa cúc? Quả thực không thể nhịn được mà.

  An Bộ biết ý đồ của bọn họ, nên quả quyết từ chối yêu cầu kia. Yêu cầu này có chứa hành động mang tính làm nhục, nếu chỉ là trò đùa giữa người quen với nhau thì cũng thôi đi, nhưng với một người xa lạ mà lại còn ở nơi công cộng thì hơi thô lỗ rồi.

  "Chỉ là bày cái pose thôi mà, cũng đâu làm thật với cô đâu?" Tên con trai bất mãn nói.

  "Đúng vậy đó." Cô gái cũng phụ họa theo, "Linh vật không phải chuyên làm vui lòng du khách sao? Giả thanh cao làm gì?"

  "Tranh thủ thời gian đi, chúng tôi chụp xong sẽ rời đi." Tên con trai cầm cây đao đồ chơi gõ một cái lên vai An Bộ vênh váo đắc ý. "Nếu hôm nay cô không để chúng tôi chụp, chúng tôi sẽ lập tức đi khiếu nại cô."

  "Các người cứ tự nhiên." An Bộ không thèm để ý chút nào.

  Cô gái quay qua tên kia bắt đầu làm nũng: "Anh yêu, vừa rồi em đã gửi tin đến tất cả bạn bè rồi, nếu không chụp được thì chẳng phải là sẽ thành trò cười của bọn họ sao?"

  "Không đâu, hôm nay anh nhất định chụp được cho em." Tên con trai trấn an cô gái kia vài câu, sau đó hung tợn nói với An Bộ "Cô ngồi xuống cho tôi, nếu không cũng đừng trách tôi đánh cô."

  Cuộc cãi vã của hai bên nhanh chóng thu hút sự chú ý của các du khách khác, không ít người tập trung lại để xem náo nhiệt.

  An Bộ liếc nhìn những bạn nhỏ xung quanh, suy nghĩ chạy nhanh, giơ cao tay gấu dõng dạc nói: "Gấu Bảo Bảo mặt đơ tuyệt đối sẽ không cúi đầu trước thế lực xấu xa."

  "Cô nói cái gì? Thế lực xấu xa?" Đôi nam nữ tức giận nói. "Đùa bọn này chắc? Hỏi cô lần nữa, rốt cuộc chụp hay không chụp?"

  "Không chụp." An Bộ siết chặt nắm đấm làm ra bộ dạng ngầu lòi cho các bạn nhỏ xem, đây là động tác "chiêu bài" của Gấu Bảo Bảo mặt đơ, biểu hiện rằng nó muốn đấu tranh. Gấu Bảo Bảo mặt đơ là nhân vật chính của một bộ phim hoạt hình, dũng cảm, đáng yêu, trung thành, được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Thấy An Bộ làm động tác này, bọn trẻ đều kích động giơ tay hưởng ứng.

  Đôi nam nữ kia không hiểu gì, chỉ coi là An Bộ đang đùa cợt bọn họ, tên con trai xông lên chụp cánh tay của cô.

  An Bộ linh hoạt, nhẹ nhàng tránh qua một bên.

  "Cô còn dám tránh! Đứng lại cho tôi!" Tên kia thẹn quá hoá giận, tiếp tục xông tới chỗ cô.

  An Bộ cười khẽ, cả người lượn vòng một cái ra phía sau lưng hắn.

  "Cô ta ở sau lưng anh kìa!" cô gái kia nhanh chân đi tới muốn cùng tên kia vây kín cô lại.

  An Bộ vốn dĩ không xem bọn họ ra gì, trong bán kính chưa đến 7 mét, cô thể hiện sự nhanh nhẹn của một con thỏ trong hình dáng một con gấu, chạy nhanh, nhún nhảy, lộn ngược ra sau, thoáng cái biến một trận ồn ào thành diễn xiếc. Đám đông vỗ tay khen ngợi, đồng thời lấy điện thoại di động và đủ các loại quay phim ra quay lại. Mấy bạn nhỏ phấn khích đến nỗi hét lên "Gấu Bảo Bảo mặt đơ". Đặc biệt là khi bọn trẻ nhìn thấy An Bộ bỗng nhiên ôm lấy một cô bé lên lộn mèo về sau, tất cả bạn nhỏ đều phát điên, hoan hô nhào về phía An Bộ bao vây lấy cô.

  Về phần đôi nam nữ gây sự kia, sớm đã bị đám người chen đẩy vô góc, nào còn ai nhớ xung đột trước đó?

  Cô bé mà An Bộ ôm trong lòng chính là Giản Tiểu Vi.

  Vốn dĩ Giản Ninh Huyên định đưa cô bé rời đi vào chiều nay nhưng cô bé lại sống chết không chịu, muốn ở lại chơi thêm mấy tiếng nữa. Giản Ninh Huyên không có cách nào với cô bé nên đành đồng ý, không nghĩ tới nửa đường lại gặp An Bộ, thấy cô bị đôi nam nữ kia làm khó dễ.

  Đôi nam nữ kia rõ ràng là đang quấy rối, tư chất cũng không cao, Giản Ninh Huyên thấy chuyện huyên náo rất không thoải mái, ai ngờ cô lại hóa giải dễ như trở bàn tay. Chẳng những không mang đến bất kỳ ảnh hưởng trái chiều đến công viên trò chơi, ngược lại còn làm tăng thêm không ít sự yêu mến.

  "Cám ơn em, Tiểu Vi Vi." An Bộ đưa tiễn đám tiểu quỷ ầm ĩ kia xong thì ôm Giản Tiểu Vi đi đến chỗ Giản Ninh Huyên.

  Khuôn mặt bé nhỏ của Giản Tiểu Vi đỏ bừng không kìm được vui mừng mà tựa vào trong lòng ngực của gấu Bảo Bảo mặt đơ.

  "Tiên sinh, bảo bảo của ngài, xin đỡ lấy." An Bộ đưa Giản Tiểu Vi đến trước mặt Giản Ninh Huyên.

  Cô tới gần, lần nữa khiến Giản Ninh Huyên cảm thấy một loại cảm giác thoải mái nhẹ nhàng khoan khoái.

  Giản Ninh Huyên không đưa tay ra mà liếc mắt qua bên cạnh, trợ lý Tiểu Lưu lập tức bước tới, đỡ Giản Tiểu Vi đang lưu luyến không muốn rời khỏi tay An Bộ.

  "Hành động vừa rồi của cô thật quá liều lĩnh." Giản Ninh Huyên bỗng nhiên nói.

  "Cái gì cơ?" An Bộ không hiểu nhìn về phía hắn.

  "Chưa được phụ huynh đồng ý đã tự ý ôm đứa nhỏ lộn nhào, nếu xảy ra bất trắc gì thì làm sao?" Trong giọng nói của Giản Ninh Huyên không có ý trách cứ, chỉ đơn giản trần thuật lại sự việc.

  "Đúng vậy, anh nói đúng." An Bộ không phủ nhận, khom người trả lễ làm một con gấu ưu nhã: "Vừa rồi đúng là tôi liều lĩnh, hi vọng anh có thể thứ lỗi."

  "Chú!" Giản Tiểu Vi mở miệng: "Con rất thích Gấu Bảo Bảo mặt đơ nên chú đừng có trách chị ấy."

  Giản Ninh Huyên gật gật đầu, lần nữa nói với An Bộ: "Trước đó tôi đã đề nghị với cô, cô thật sự không suy tính chút nào sao?"

  An Bộ: "Tôi chỉ làm bán thời gian thôi."

  Giản Ninh Huyên dừng một chút: "Bán thời gian cũng được."

  Tiểu Lưu bên cạnh nghe không hiểu bọn họ đang nói cái gì.

  "Xin hỏi tiên sinh rốt cuộc là làm nghề gì?" An Bộ hỏi.

  Giản Ninh Huyên lấy một tấm danh thiếp đưa cho cô: "Tôi là một nhà giao dịch, bình thường công việc khá bề bộn, thời gian nghỉ ngơi không có quy luật, việc cô cần làm chính là giúp tôi giải tỏa chút áp lực lúc tôi nghỉ ngơi."

  Tiểu Lưu mở to mắt, loáng thoáng nghe được chuyện không thể tin được gì. Những năm nay, đến một trợ lý phụ trách sinh hoạt Giản tiên sinh cũng không có, bây giờ lại chủ động mời con Gấu mặt đơ này?

  An Bộ nhìn tấm danh thiếp một chút, phía trên chỉ có một cái tên và một dãy số điện thoại di động.

  Cô suy tư một lát, chần chừ nói: "Tôi không dám đảm bảo theo lệnh mà tới."

  "Một tháng chỉ cần năm ba lần là được." Giản Ninh Huyên ra vẻ nhượng bộ, khí tức mà cô gái này mang đến khiến anh cảm thấy thật sự thoải mái lần đầu tiên trong suốt hai mươi chín năm nay. Nếu cứ thế mà buông, tương lai có lẽ sẽ không có cơ hội gặp lại.

  "Vậy được rồi." An Bộ đồng ý. "Khi nào anh có thời gian thì cứ liên hệ tôi."

  Sở dĩ cô đồng ý cũng vì có liên quan đến thân phận nhà giao dịch của Giản Ninh Huyên. An Bộ rất có tiền, trước kia chủ yếu dựa vào mua bán bất động sản đất đai để làm giàu, sau đó cô mới bắt đầu mạo hiểm đầu tư xa hơn, có cổ phần của mấy doanh nghiệp lớn. Tài sản tích lũy tám mươi mấy năm nhiều đến nỗi cô cũng tính không rõ, nhưng những kinh nghiệm này lại không cách nào tăng điểm sinh khí cho cô. Tương lai cô chắc chắn sẽ tiến quân vào các ngành nghề lớn như điện ảnh giải trí, thể thao, y dược chăm sóc sức khỏe... Nên cô cần một thành viên làm nghề giao dịch có con mắt đầu tư, giúp cô xử lý tài chính dư thừa.

  An Bộ và Giản Ninh Huyên trao đổi phương thức liên lạc, xem như đạt thành thỏa thuận thuê ban đầu.

  "Cô có muốn cùng nhau ăn tối không?" Giản Ninh Huyên thuận miệng mời, trong giọng nói mang theo sự vui vẻ khó mà phát hiện.

  Câu nói này lại khiến cho Tiểu Lưu chấn kinh một hồi. Người hiểu rõ Giản Ninh Huyên đều biết, vì thể chất đặc thù, bình thường anh rất ít gần gũi người khác, cộng thêm tính chất công việc, gần như có thể ngồi trước màn hình giao dịch liên tục một tháng, đừng nói đến mời người khác ăn cơm, coi như là qua lại với người bình thường cũng rất ít tham gia.

  "Không cần đâu, cám ơn anh, công việc của tôi còn chưa kết thúc." An Bộ đưa tay từ chối.

  Nhìn cô đi xa được năm sáu mét, Giản Ninh Huyên lập tức lại bị một nguồn nhiệt bốc lên bao phủ, sau khi trải nghiệm cảm giác nhẹ nhàng khoan khoái, kia thì cái khô nóng theo anh hai ngươi chín năm bỗng nhiên trở nên khó chịu quá mức bình thường.

  Giản Ninh Huyên thầm nghĩ nếu cô gái kia mà là máy tính hoặc điện thoại thì tốt rồi, anh có thể mang theo bên mình. . .

  Kết thúc công việc trong công viên trò chơi, An Bộ uống hai ly nước trái cây rồi đến phòng tập gym 1 tiếng. Sau đó về nhà tắm rửa, một bên xem thi đấu tri thức, một bên chế tạo đồ mỹ nghệ mini.

  Hơn chín giờ đêm, An Bộ nhận được một tin nhắn ngắn đến từ ông chủ chuẩn của cô - Giản Ninh Huyên.

  【Cô có thể làm cơm không?】

  【Có.】

  Tài nấu nướng của An Bộ là đặc biệt từng học, nhưng cô không làm được món ngon thật sự, vì vị giác của cô khác hẳn với người thường, chỉ có thể dựa theo cách nêm nếm thông thường làm ra đồ ăn phù hợp tiêu chuẩn. Mặc dù hương vị sẽ ngon với người bình thường làm nhưng cô lại không cách nào sáng tạo cái mới, mà nếu có người lén lút bỏ thêm nguyên liệu khác vào thì cô cũng không thế nếm ra được.

  【Bây giờ cô có tiện không? Có thể qua làm giúp tôi một phần ăn khuya không? 】

  Hơn chín giờ đêm gọi một cô gái đi đến nhà hắn làm đồ ăn khuya? Tên này là đang giả vờ ngay thẳng hay thật sự đơn thuần?

  【Nhắn địa chỉ qua cho tôi.】

  An Bộ sảng khoái đồng ý, quyết định coi như lấy đêm nay để phỏng vấn tên ông chủ này, nếu không thích hợp thì về sau cũng không cần hẹn gặp lại nữa.

  Giản Ninh Huyên nhanh chóng nhắn địa chỉ qua, cách tiểu khu chỗ ở của An Bộ ước chừng mười phút.

  Thay bộ đồ thể thao xong, An Bộ đeo ba lô lên rồi bước ra cửa.

  Tại tầng cao nhất của cao ốc Hằng Đế, Giản Ninh Huyên ngồi trước máy tính, mắt nhìn chằm chằm màn hình, tâm tư lại không yên được. Điều hoà mở còn 14 độ nhưng anh vẫn cảm thấy cả người khó chịu, như thể trong người có một ngọn lửa đang không ngừng thiêu đốt, hơi lạnh bên ngoài như tương hỗ với khí nóng trong cơ thể, khiến anh như bị dày vò.

  Giản Ninh Huyên do dự hồi lâu, cuối cùng vẫn quyết định nhắn tin nhắn ngắn kia cho An Bộ.

  Sau mười lăm phút, tiếng chuông vang lên ngoài cửa, Giản Ninh Huyên ấn nút mở camera, xác nhận thân phận của cô thì ngay lập tức mở cửa ra.

  Chỉ một giây khi cô gái bước vào cửa phòng, như thể cô mang cả mùa thu đến căn phòng này, tất cả khô nóng đều biến mất, theo đó mà tới, là sự mát mẻ giúp cho toàn thân người ta thư thả.

  "Chào buổi tối, Giản tiên sinh." An Bộ nở một nụ cười xán lạn với hắn.

  "Chào buổi tối." Giản Ninh Huyên đứng trong phòng khách lẳng lặng nhìn cô.

  "Anh muốn ăn gì?" An Bộ vừa thay giày vừa hỏi.

  "Cô xem rồi làm đi, tôi không kén ăn." Trên thực tế, Giản Ninh Huyên rất kén chọn, bất kỳ đồ ăn nào có khả năng gây nóng đều sẽ không được xếp vào thực đơn của anh. Nhưng hôm nay có cô gái này thì có lẽ anh không cần quá chú trọng.

  Nhìn cô đi vào phòng bếp, Giản Ninh Huyên lơ đãng nhìn thoáng qua con số điều hoà đang hiển thị, vội vàng đi qua điều chỉnh nhiệt độ lại thành 26 độ.

  Những năm nay, sở dĩ bên cạnh anh không có một trợ lý sinh hoạt cố định, ngoại trừ thể chất đặc thù của bản thân và tính cách cô độc ra, còn có một nguyên nhân chính là trong nhà quanh năm luôn duy trì nhiệt độ thấp mười mấy độ, người bình thường đều không thể chịu được.

  Tuy nhiên, vừa rồi lúc cô gái này bước vào, hình như không có biểu hiện khác thường nào? Chẳng lẽ cô không cảm thấy nhiệt độ trong phòng quá thấp sao?

  Đương nhiên An Bộ không có cảm giác gì, bất kể nhiệt độ cao hay nhiệt độ thấp, chỉ cần không tổn thương đến làn da, với cô mà nói chẳng có gì khác biệt.

  Mở tủ lạnh ra, nguyên liệu nấu ăn bên trong rất phong phú, An Bộ chọn mì sợi, trứng gà, hành lá và một chút đồ kèm theo, định làm bánh trứng mì tổ chim cho Giản Ninh Huyên.
  Link thảo luận: Đây
   
  Last edited by a moderator: 10/5/20
 10. 14,154
  15,031
  783
  Hạ Tuyết

  Hạ Tuyết
  »๖ۣۜLưu ๖ۣۜManh ๖ۣۜCô ๖ۣۜNương«
  ๖ۣۜಌợ ყêu çủa ๖ۣۜN.N.T.M๘
  ღ__Bách Niên Khô Đằng Thiên Niên Vũ__ღ
  Tái Kiến
  Ẩn Sĩ

  Tham gia ngày:
  5/2/16
  ๑۩✵۩๑Ta Là Xác Chết Phóng Đãng Không Bị Trói Buộc๑۩✵۩๑
  Chap 9: Cứu Người Cần Thận Trọng!
  Dịch: Lôi Diệp
  Biên: Hạ Tuyết

  Mời đọc
  An Bộ cho mì sợi vào nồi rồi đổ nước sôi vào. Cô bật bếp và nấu đến khi chín khoảng bảy, tám phần rồi vớt ra ngâm nước lạnh, sau đó đập một quả trứng gà lên trên... Nghĩ nghĩ, An Bộ lại lấy thêm vài quả. Cô tách lòng trắng và lòng đỏ riêng ra. Sau đó, cô vớt mì sợi lên để ráo nước rồi bỏ thêm chút thịt bò và lòng trắng trứng vào tô quấy đếu. Tiếp đó, cô xếp mì thành hình tổ chim. Cô đổ dầu ăn vào trong nồi, mở lửa nhỏ tầm một phút, thêm lòng đỏ trứng đã tách riêng từ lúc nãy vào, đun thêm ba, bốn phút sau đó cho thêm ớt và hành đã thái nhỏ. Một dĩa thức ăn thơm ngào ngạt mùi mì trứng hình tổ chim đã được nấu xong.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Bên trên mì là lòng đỏ trứng tròn trịa đến tinh tế, tô điểm là màu đỏ của tương ớt cùng màu xanh của hành thái lát tạo nên màu hổ phách trông vô cùng ngon và đẹp mắt.

  Đặt tô mì trứng hình tổ chim lên bàn, An Bộ lại lấy thêm cho Giản Ninh Huyên một ly nước ép trái cây, trợ giúp tiêu hóa.

  “Xong rồi, Giản tiên sinh, anh nếm thử xem có hợp khẩu vị không?” - An Bộ một bên cởi tạp dề ra, một bên nói với Giản Ninh Huyên.

  Giản Ninh Huyên ngồi vào bàn ăn, cầm cái nĩa im lặng mà thưởng thức món ăn. Không biết làm sao khi mới ăn miếng đầu, cảm giác khô nóng trong thân thể hắn dường như biến mất hoàn toàn, tuy đây chỉ là bữa khuya nhưng anh ăn rất ngon miệng, các nếp nhăn trên gương mặt hắn không tự chủ giãn ra, trông ôn hòa hơn mấy phần, khóe miệng cũng cong lên chút ít, cả người hắn rất thoải mái.

  Mặc dù hắn không để lộ quá nhiều biểu hiện trên gương mặt nhưng An Bộ lại cảm thấy trên người hắn toát ra sự hạnh phúc, sự hành phúc này không bộc lộ rõ ràng mà phải nhìn kĩ mới cảm nhận được.

  Thị giác của cô không được bình thường, vốn không thể nhìn thấy màu sắc, nhưng vừa rồi khi Giản Ninh Huyên ăn hết hai lòng trứng đỏ thì cô lại thấy trong người hắn xuất hiện một luồng sáng màu vàng giống như linh hồn. Cho dù chỉ là trong nháy mắt, nhưng ở thế giới của An Bôn chỉ có màu trắng sáng đen thì ánh sáng linh hồn kia lại như đom đóm giữa đêm tối, loé sáng một cách dị thường.

  Nếu như vừa rồi Giản Ninh Huyên ăn chính là tôm hùm chua cay, cải xanh xào tỏi, bắp cải tím, ly kem dâu màu lam, canh bí đỏ, chẳng lẽ trên người hắn sẽ hiện ra năm màu đỏ, lục, tím, lam, cam?

  Nghĩ đến đây, ánh mắt An Bộ sáng rực lên nhìn về phía Giản Ninh Huyên, vô cùng mong chờ.

  Giản Ninh Huyên dường như cảm nhận được gì đó, ngẩng đầu lên nhìn An Bộ. Sắc mặt của cô vẫn bình thản, không có bất luận một tia dị thường nào.

  “Đã làm phiền cô rồi, món mì trứng này ăn rất ngon!” - Giản Ninh Huyên rất thực tâm mà đánh giá.

  “Không cần khách sáo.” - An Bộ lộ ra nụ cười đúng chuẩn một quản gia: “Sau này nếu thích, có thể tùy ý gọi cho tôi!”

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Giản Ninh Huyên cảm thấy thái độ của An Bộ tựa hồ không giống như trước đây, nhưng lại không biết khác ở chỗ nào. Tựa như thiếu đi vài phần xa cách, nhiều thêm vài phần nhiệt tình!

  An Bộ thu dọn bàn ăn, sau đó lại lễ phép hỏi: “Không biết Giản tiên sinh còn có gì muốn phân phó?”

  Giản Ninh Huyên liếc nhìn thời gian trên đồng hồ, nội tâm đấu tranh một hồi, cuối cùng mới lên tiếng: “Không có, cảm ơn cô. Cô về được rồi!"

  “Được rồi, tôi về đây!” - An Bộ xoay người, đi ra cửa, đang chuẩn bị đổi giày, lại phát hiện Giản Ninh Huyên cũng đi theo.

  Thấy An Bộ vẻ mặt đầy nghi hoặc nhìn về phía mình, Giản Ninh Huyên đành giải thích: “Đã trễ thế này, cô một mình trở về không an toàn, để tôi đưa cô về.”

  “Không cần đâu!.” - An Bộ một bên đổi giày, một bên trả lời: “Tôi có lái xe đến.”

  Giản Ninh Huyên: "…"

  Anh thất vọng thả chiếc giày vừa cầm lên về chỗ cũ, nguyên bản anh còn cho rằng có thể đưa cô về, tranh thủ ở bên cạnh cô thêm một lúc...

  Tuy nhiên, Giản Ninh Huyên vẫn đi dép lê, tiễn An Bộ xuống lầu. Nhìn cô ngồi lên xe rồi biến mất nhanh như chớp trong tầm mắt mình.

  Giản Ninh Huyên trong lòng khó chịu, đứng ngây ngốc trong màn đêm một lúc. Vừa nãy, anh rất muốn giữ cô lại, nhưng nghĩ đến nam nữ cách biệt, cuối cùng vẫn từ bỏ ý định.

  Giản Ninh Huyên bực bội, nới lỏng áo sơ mi, lộ ra cơ bắp săn chắc bên trong. Bước chân nặng nề dẫm xuống mặt đường, quay lưng đi vào thang máy.

  Về đến nhà, An Bộ vào nhà tắm, tắm rửa. Thay một bộ đồ thoải mái ở nhà, sau đó lấy quyển nhật ký ra, bắt đầu viết: 【 Tháng 7, năm 2175 dương lịch. Ở công viên giải trí Khốc Nhạc gặp được Giản Ninh Huyên, cùng anh ta trở thành bạn bè. Người này thể chất đặc thù, hỏa khí rất vượng (nhiều), tựa hồ còn có năng lực làm cho đồ ăn hiện lên màu sắc rất thần kỳ. Bất quá, loại năng lực này còn cần thêm thời gian để kiểm chứng, chờ lần sau gặp mặt, thử thay đổi vài loại đồ ăn có màu sắc khác xem sao. 】

  Cuối cùng còn vẽ lên nhật ký hình một tô mì trứng hình tổ chim với vài nét đơn giản, lại vẽ thêm phía trên một đường cong đại biểu cho vầng hào quang, bên dưới còn chú thích: 【 Lần đầu tiên mình thấy trứng gà lại có ánh sáng rực rỡ đến vậy, vàng vàng cam cam a ~~ 】

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Buổi sáng của ngày hôm sau, An Bộ ở nhà tự mình may quần áo, thuận tiện đọc “quy tắc chung của luật thương mại Z”, chờ cô đọc xong “con đường phục hồi trách nhiệm thương mại” thì cái váy cũng đã được may xong.

  Sau khi nghỉ ngơi chừng nửa tiếng, An Bộ uống hai ly nước ép rau quả, thay quần áo thể thao rồi đi ra ngoài.

  Nếu không có dịch truyện hoặc làm công việc bán thời gian khác, An Bộ sẽ ra ngoài lái xe. Trong khi lái xe, cô sẽ cố gắng ghi nhớ tên từng con đường, từng khu phố, hay tên của những cửa hàng trong thành phố. Đồng thời cũng có thể gặp được người bị tử khí quấn thân, tiện tay cứu giúp một chút.

  Sau mấy lượt đưa đón khách tới lui, trong khi đang chờ đèn giao thông ở ngã tư, ánh mắt An Bộ tùy ý liếc nhìn xung quanh, đột nhiên đồng tử của cô co lại. Một chiếc xe buýt chạy đường dài đang từ từ chuyển hướng, rẽ vào đường quốc lộ bên phải.

  Trên xe buýt có mấy chục hành khách, trên người bọn họ đều toát ra một luồng tử khí nồng đậm. Bọn họ hoàn toàn không hay biết bản thân đang từng bước tiến tới con đường tử vong.

  Đèn xanh sáng lên, không cần suy nghĩ, An Bộ lập tức đánh tay lái, nhanh chóng đuổi theo chiếc xe buýt kia.

  Nếu tất cả mọi người trên xe đều xuất hiện tử khí, như vậy khả năng lớn nhất chính là sắp phát sinh tai nạn giao thông cực kỳ nghiêm trọng.

  Trạm cuối của chiếc xe buýt kia là ở thành phố S huyện Long Thành, hai mươi phút sau sẽ rời nội thành, tiến vào đường cao tốc loại ba.

  Hai bên đường cao tốc chủ yếu chỉ là đồng ruộng, hồ nước. Xe cộ qua lại thưa thớt, cũng không phải khu vực dễ xảy ra tai nạn.

  An Bộ không biết được nguyên nhân của vụ tai nạn, đương nhiên cũng không có cách nào khiến xe buýt dừng lại. Cô chỉ có thể một đường đi theo bọn họ ra khỏi khu vực nội thành, ánh mắt cảnh giác mà đảo quanh bốn phía, một mức chú ý đến tình huống của xe buýt. Đáng tiếc, không có phát hiện bất luận tình huống dị thường nào.

  Mắt thấy tử khí càng ngày càng tăng lên, An Bộ nhíu mày, quyết định lái xe vượt lên trước. Trước mắt cứ để cho bọn họ dừng xe lại đã, rồi giải thích sau.

  Đúng lúc này, chiếc xe buýt đang chạy với tốc độ bình thường đột nhiên tăng tốc, thân xe giống như mất đi khống chế bắt đầu chao đảo mạnh, sau đó nhanh chóng lao thẳng về hồ nước bên phải.

  Chiếc xe buýt bay lên không trung kèm theo tiếng la hét của hành khách, rầm một tiếng, bọt nước bắn tung tóe, đầu xe buýt cắm thẳng vào lòng hồ, từ từ chìm xuống.

  An Bộ phanh gấp, từ trong thùng dụng cụ lấy ra một cây búa, sau đó xuống xe, ùm một tiếng, thả người nhảy vào trong hồ nước.

  Thời tiết nóng bức, bên trong xe buýt mở điều hòa nên tất cả cửa sổ đều bị đóng chặt, ở dưới áp lực của nước, hành khách rất khó phá cửa từ bên trong để thoát ra. Hiện tại bọn họ đang vô cùng hoảng loạn, lại càng không có biện pháp thoát ra ngoài.

  An Bộ năm đó cũng là chết chìm bên trong ôtô, cô đương nhiên hiểu rõ cảm giác tuyệt vọng kia là như thế nào. Rút kinh nghiệm từ lần đó, hiện tại kỹ thuật lặn của cô có thể sánh ngang với tuyển thủ tham gia Olympic.

  Bơi tới gần xe buýt, nhìn vào bên trong, tất cả hành khách đang điên cuồng mà đập cửa sổ, khuôn mặt ai nấy đều tràn ngập lo lắng cùng hoảng loạn, ở trong nước lại càng thêm vặn vẹo dị thường.

  An Bộ không rảnh để ý tới bọn họ, cô giơ búa lên, nện thật mạnh vào một góc của kính xe. Nện liên tục mấy lần, rốt cuộc kính cửa sổ cũng bị đập vỡ. Một lượng lớn nước hồ lập tức tràn vào bên trong xe, mảnh kính bể khiến đám người kia hơi lui lại một chút. Nhưng sau đó bọn họ lại nhanh chóng chen lấn về phía cái cửa sổ vừa bị đập vỡ, kết quả chen thành một đoàn, ngược lại không ai có thể thoát ra ngoài.

  An Bộ cũng không có thời gian để ý đến bọn họ, tiếp tục đập vỡ cửa sổ thứ hai. Người bình thường ở trong nước nhiều nhất chỉ có thể nín thở tầm hai ba phút, vượt qua thời gian này sẽ lâm vào trạng thái hôn mê vì thiếu oxy, mà ở trong nước hôn mê liền có nghĩa là tử vong. Hiện tại An Bộ không có thời gian để trấn an hành khách, chỉ có thể tận lực giúp bọn họ mở rộng đường thoát.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Trong quá trình phá cửa sổ, An Bộ phát hiện ra tài xế đang gục trên tay lái, hoàn toàn bất động. Trên người không có vết thương nào, rất có thể là trong lúc lái xe đột nhiên lại phát bệnh.

  Sau một phút đồng hồ, An Bộ liên tục phá nát ba cái cửa sổ, nhưng có thể thoát ra ngoài chỉ mới có bốn năm người, bên trong vẫn còn rất nhiều người đang dành giật, xô đẩy. Trong đó đã có mấy đứa bé sắp không chịu đựng được nữa.

  Sau khi phá xong cái cửa sổ thứ tư, An Bộ thật sự không nhìn được nữa. Một chân đạp lên đỉnh đầu một gã trung niên đang cố chen lấn ra ngoài, dùng hết sức đạp gã trở ngược vào bên trong xe. Sau đó một tay nắm chặt vào thành cửa sổ, tay còn lại kéo cổ áo một người trong số đó, lôi mạnh anh ta ra ngoài. Lại tiếp tục lôi thêm một người nữa, ai ở phía trước thì lôi ra ngoài trước, ai chen ngang lập tức bị đạp trở về. Sau một lúc rối loạn, mọi người cũng từ từ bình tĩnh lại, bắt đầu theo thứ tự mà bơi ra ngoài. Một số người bơi giỏi, cũng tham gia hỗ trợ An Bộ, cùng nhau cứu người.

  Một lúc sau, gã trung niên vừa rồi bị An Bộ đạp cho một cú kia cũng được cô kéo ra ngoài. Trong lúc An Bộ đang xoay người kéo gã ra, gã đột nhiên trở tay một cái. Mảnh kính vỡ trong tay gã nhanh chóng lia ngang mặt cô, cắt ra một miệng vết thương. Trong nháy mắt, máu tươi điên cuồng tuôn ra.

  Nhìn thấy cảnh này, một anh thanh niên trẻ tuổi đang giúp An Bộ cứu người vô cùng tức giận, anh ta đẩy gã trung niên sang một bên, nhanh chóng bơi đến bên An Bộ rồi kéo cô bơi ngược lên mặt nước. An Bộ cũng không có cự tuyệt, để mặc anh ta kéo mình đi.

  “Mẹ kiếp, ông còn là con người sao?!” - Sau khi đã lên bờ, anh thanh niên kia túm lấy cổ áo gã trung niên cũng vừa mới trồi lên, nổi giận quát lớn: “Cô ấy đã cứu ông, đã cứu sống tất cả chúng ta! Sao ông lại có thể lấy oán trả ơn như vậy?”

  Sắc mặt gã trung niên trắng bệch, miệng không ngừng thở dốc, vô lực mà giải thích: “Tôi, tôi không phải cố ý…”

  “Con mẹ nó, ông còn bảo là không phải cố ý!” - Anh thanh niên vô cùng tức giận, vung quyền đấm cho gã một đấm.

  Phần lớn đám người vừa được cứu cũng không rõ nguyên do, chỉ có thể mờ mịt ngồi dưới đất mà theo dõi mọi chuyện. Sau khi nghe anh thanh niên mắng gã trung niên kia mới vỡ lẽ, biết được gã bởi vì hiềm khích cá nhân mà dùng mảnh kính vỡ tấn công cô gái đã cứu mình, nhất thời tất cả mọi người đều dùng ánh mắt khinh thường liếc nhìn gã.

  Bọn họ lại tiếp tục nhìn về phía An Bộ, ngạc nhiên phát hiện trên mặt cô ấy thế mà lại bị thương rất nghiêm trọng. Miệng vết dài chừng 6cm, từ trên trán kéo dài xuống gần đến cằm, thiếu chút nữa đã làm hỏng mắt phải của cô. Máu tươi nhuộm đỏ gần nửa khuôn mặt, trông thật đáng sợ. Miệng vết thương sâu như vậy, trừ phi là phẫu thuật thẩm mỹ, bằng không nhất định sẽ để lại sẹo.

  Truyện được dịch và đăng tải tại diễn đàn truyencuatoi.com

  Đối với dung mạo của một cô gái mà nói, trên mặt lưu lại vết sẹo không khác gì bị hủy dung, hơn nữa lại hủy trong tay người mà mình cứu giúp.

  An Bộ trầm mặc đi về xe của mình, từ trong xe lấy ra một cái khăn lông, dùng khăn lông che lại miệng vết thương. Từ khi cô bắt đầu bị thương, điểm sinh khí của cô không ngừng bị giảm xuống, điểm tử khí thì ngược lại tăng lên không ngừng. Hiện tại điểm tử khí đã ngừng tăng, nhưng điểm sinh khí vẫn còn tiếp tục bị giảm xuống. Bởi muốn chữa trị vết thương, cần tiêu hao rất nhiều điểm sinh khí. Lượng máu bên trong cơ thể cô luôn là cố định, tổn thất một giọt, điểm sinh khí sẽ lập tức bổ sung một giọt. Miệng vết thương trên mặt này, muốn chữa trị cũng cần ít nhất 200 điểm sinh khí mới có thể hoàn toàn chữa lành.

  Cách đó không xa, có rất nhiều qua đường vây quanh xem đã dùng di động quay chụp lại màn phát sinh trên, thông tin sau đó nhanh chóng được đưa lên mạng…
  Link thảo luận: Đây
   
  Last edited by a moderator: 29/6/20
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này