1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Lịch Sử] Tào Tặc - Canh Tân

Thảo luận trong 'Lịch Sử - Quân Sự' bắt đầu bởi Tường Vy, 29/7/18.

Lượt xem: 729

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. 10,378
  12,110
  783
  Tường Vy

  Tường Vy
  Đệ nhất tầm thư tháng 10
  Bán Dực
  °•~♡ Cô Dâu ☆ Của Quỷ ♡~•°
  Trọn Đời Bên Nhau

  Tham gia ngày:
  19/6/18
  Tào Tặc
  Tác giả: Canh Tân
  Thể loại: Lịch sử quân sự
  Trạng thái: hoàn
  Nguồn: truyenfull.com

   
 2. 10,378
  12,110
  783
  Tường Vy

  Tường Vy
  Đệ nhất tầm thư tháng 10
  Bán Dực
  °•~♡ Cô Dâu ☆ Của Quỷ ♡~•°
  Trọn Đời Bên Nhau

  Tham gia ngày:
  19/6/18

  CHƯƠNG 1 - KIẾP SAU ĐỪNG LÀM ANH HÙNG.
  Mời đọc
  Giữa thời tam quốc với bao anh hùng hào kiệt, nhân sĩ mưu cao, tác giả khắc họa nhân vật Tào Bằng chỉ là một kẻ tầm thường : văn không đặc biệt mà võ cũng không xuất chúng. Hắn không phải là một kẻ dũng mãnh vô địch vì đã có Lữ Bố, Triệu Vân, ai có thể hơn ; hắn không phải là một kẻ thông minh xuất chúng mưu lược tài giỏi vì đã có Khổng Minh, Bàng Thống, ai có thể bằng ; cũng không phải kẻ tham vọng lập bá nghiệp vì đã có Lưu Bị, Tào Tháo. Hắn chỉ có một điểm hơn bất kỳ ai thời ấy, một kẻ biết trước tất cả. Chính nhờ cái hơn người đó mà hắn đã từng bước đưa bản thân mình ngoi lên vị trí cao trong thời đại loạn lạc đó.

  « Chẳng ngay thẳng mà sống thì chỉ là vì may mắn tránh khỏi họa mà thôi ». Nhưng may mắn có thực sự chỉ là do trời, hay tất cả đều trong sự tính toán tiên liệu của Tào Bằng ?

  Các bạn hãy cùng với nhóm dịch dõi theo từng bước chân của Tào Bằng trong thời đại loạn lạc này nhé. Truyện được chấm với 9.3 điểm với 2824 người bình chọn trên quidian, luôn đứng trong top lịch sử quân sự.

  - Dương tử! Muộn thế này rồi còn tới đây làm gì?

  Tào Hữu Học cười nói, hỏi người thanh niên bên cạnh, thuận tay mở cửa xe rồi bước xuống. Hắn vươn vai một cái cho đỡ mỏi.

  Tào Hữu Học hai mươi sáu tuổi là trinh sát hình sự của Cục cảnh sát.

  Trong máy ngày trước, hắn vừa mới phá một vụ án liên quan tới ma túy, đồng thời thành công bắt cả đường dây của một trùm buôn thuốc phiện. Sau đó hắn nhận được khen thưởng.

  Nói về vụ án đó cũng có chút ly kỳ.

  Vốn nó chỉ là một vụ án tự sát rất bình thường, sau đó các trinh sát điều tra lần theo dấu vết để lại mà phát hiện ra rất nhiều các vụ án mưu sát. Trong thời gian truy lùng, trinh sát hình sự bị ám sát khiến cho Tào Hữu Học tức giận. Sau khi nhận vụ án vào tay, cho dù gặp phải lực cản rất mạnh nhưng hắn vẫn không chịu bỏ, thậm chí tới lúc cuối cùng còn bị cách chức tạm thời nhưng vẫn tiếp tục lần theo...

  Chỉ có điều hắn không ngờ được chân tướng của sự việc lại là....

  Một cái xí nghiệp nổi tiếng vốn được khen thưởng không ngờ lại thuộc về một trùm buôn ma túy lớn. Mà sau lưng của kẻ đó lại là một vụ án tham ô nhận hối lộ động trời.

  Gần như một nửa hệ thống thị chính của thành phố X đều liên quan.

  Có vô số cán bộ sa ngã thậm chí cả những quan chức tai to mặt lớn.

  Từ trước tới nay, đây là vụ phá án về đường dây buôn bán ma túy và tham ô, hối lộ lớn nhất trong cả nước...

  Toàn bộ quá trình phá án diễn ra trong suốt hai năm. Trong thời gian đó, Tào Hữu Học trải qua vô số những lần sống chết, chịu đựng không biết cơ man nào là đau khổ. Cho tới nay, vụ án được phá xong, Tào Hữu Học cảm thấy hết sức thoải mái. Đứng bên cạnh bờ sông, nhìn ánh trăng lấp lánh trên mặt nước, trong lòng hắn tràn ngập một lòng tự hào, đồng thời cũng có một sự ưu thương khó có thể nói hết.

  Đột nhiên, trong lòng Tào Hữu Học có một thứ gì đó báo động.

  Trong hai năm qua, trải qua vô số chuyện sống chết khiến cho hắn có một trực giác nhạy bén đối với nguy hiểm.

  Hắn theo bản năng nhào sang bên cạnh, nhưng trong tích tắc đó phía sau đã vang lên một tiếng súng. Một viên đạn xuyên qua lưng, đẩy hắn ngã văng ra đất.

  Mặc dù hắn đã có phản ứng nhưng chuyện xảy ra quá bất ngờ.

  Tào Hữu Học ngã ra đất, tay ôm lấy ngực, máu tươi chảy qua kẽ tay hắn. Hắn ngẩng đầu, khó tin nhìn người thanh niên đang bước xuống từ chiếc xe cảnh sát. Trong tay của y cầm một khẩu súng đen ngòm, nơi đầu súng vẫn còn đang bốc khói.

  - Dương tử! Ngươi...

  Tào Hữu Học không thể tin được sự thật đang xảy ra. Chính chiến hữu thân thiết nhất của mình không ngờ lại bắn mình.

  Dưới ánh trăng, nét mặt người thanh niên thản nhiên, lẳng lặng nhìn Tào Hữu Học.

  - Lão Tào! Lúc trước, ta đã khuyên ngươi đừng có điều tra... Vụ án này không đơn giản như ngươi tưởng tượng. Nhưng ngươi không nghe, sống chết cũng phải điều tra bằng được. Nhưng kết quả đâu? Ta nói cho ngươi biết, vụ án này vẫn còn chưa chấm dứt. Mấy tên bị lộ chẳng qua chỉ là một đám chết thay mà thôi... Ngươi phá hỏng chuyện của người ta thì làm sao người ta có thể để yên?

  Trong nháy mắt, Tào Hữu Học dường như hiểu ra tất cả.

  Trong hai năm qua, vô số lần hắn đứng bên bờ sinh tử... Có mấy lần, hắn ngạc nhiên không hiểu tại sao đối phương lại tìm được mình?

  Hắn nghĩ bên trong có nội gián, hơn nữa sau đó đúng là tìm ra kẻ đó.

  Nhưng không ngờ được tên nội gián lớn nhất lại là...

  Trong hai năm qua có rất nhiều điểm đáng ngờ lập tức trở nên rõ ràng.

  - Dương tử! Ngươi cũng...

  - Đừng trách tôi! Tôi có vợ và con nhỏ. Mà tôi cũng rất thương họ. Lão Tào! Nói thật tôi thực sự phục cậu, phục tính cố chấp của cậu, phục cái cậu gọi là tinh thần trượng nghĩa...nhưng thế thì sao? Cái vụ án đó nhìn thì dường như bị phá nhưng cậu lại trở thành người cô độc. Chuyện của hai bác tôi thật sự xinh lỗi. Nhưng nếu có trách thì trách cậu không biết điều. Lão Tào! Người tốt không thọ. Muốn làm anh hùng thì không có được kết quả tốt.

  Dương tử nói xong liền chĩa khẩu súng về phía Tào Hữu Học.

  - Kiếp sau đừng có sính làm anh hùng nữa.

  Đoàng!

  Dương Tử mới dứt lời, một tiếng súng vang lên vọng trên mặt sông một lúc lâu...

  Mấy ngày sau, thi thể của Tào Hữu Học bị người ta phát hiện ở đập chứa nước....

  Sau khi được cơ quan công an xác nhận, Tào Hữu Học chết vì bị xã hội đen trả thù. Đối với chuyện này, lãnh đạo tỉnh đã chỉ thị truy quét xã hội đen đồng thời truy điệu Tào Hữu Học với danh hiệu liệt sĩ.

  Trong lễ truy điệu, do cha mẹ của Tào Hữu Học đã mất, trong nhà cũng không còn người thân cho nên phó cục trưởng cục Công An, những chiến hữu thân thiết nhất của hắn trở thành người thân, cảm ơn những người đến viếng.

  "Lão Tào! Đừng trách tôi!"

  "Người tốt sống không thọ, tai họa mãi ngàn năm..."

  "Ngươi thường nói: Chuyện ngươi làm cho trời chứng giám! Nhưng hiện giờ ta đứng ở đây còn ngươi thì hồn bay phách lạc... Hy vọng kiếp sau ngươi đừng có làm người tốt!"

  Đoàng!

  Một tiếng súng vang lên.

  Tào Hữu Học hết to một tiếng rồi mở mắt, bật người ngồi dậy.

  Sau lưng hắn ướt đẫm mồ hôi lạnh. Quần áo ướt mồ hôi làm cho hắn thấy lạnh, hơi khó chịu.

  - Bằng nhi! Con làm sao vậy?

  Có lẽ do tiếng động quá lớn cho nên đánh thức những người khác trong phòng. Một thứ âm thanh vừa xa lạ lại vừa quen thuộc vang lên. Sau đó có ánh lửa lóe lên rồi ngọn đèn bừng sáng. Trong căn phòng tối đen sáng hơn rất nhiều. Mặc dù ngọn đèn tù mù nhưng vẫn khiếp cho Tào Hữu Học có cảm giác an toàn.

  Phù...

  Hắn thở phào một cái, đưa tay lau mồ hồi trên trán, đồng thời bình tĩnh trở lại.

  Một người đàn ông mặc áo vải bố, tay cầm một ngọn đèn bằng sứ men xanh có hình con cá chép vượt vũ môn, một tay đang che gió, nét mặt lo lắng bước nhanh tới bên cạnh Tào Hữu Học. Theo sau y là một người phụ nữ chừng ba mươi tuổi, ánh mắt cũng lo lắng. Cả hai ngồi xuống bên cạnh Tào Hữu Học, mặc dù không nói gì, nhưng sự quan tâm vẫn hiện rõ trong mắt.

  Tào Hữu Học liền nở nụ cười tươi rói, nhỏ giọng nói:

  - Cha...nương...con không sao.

  Mặc dù tới thế giới này đã được hai chục ngày nhưng Tào Hữu Học vẫn còn chưa quen được.

  Vốn hắn nghĩ mình đã chết nhưng không ngờ sau khi tiếng súng vang lên, hắn nhận ra mình vẫn còn sống kiên cường như trước.

  Có điều thế giới mà hắn đang xuất hiện không còn là cái thế giới kia nữa.

  Hơn nữa hiện tại hắn cũng không còn là hắn...

  Nói một cách chính xác thì hiện tại Tào Hữu Học trở thành một thiếu niên mười ba tuổi. Nếu nói theo tâm linh thì linh hồn của hắn đã chiếm lấy thân thể của một thiếu niên mười ba tuổi. thiếu niên đó có tên là Tào Bằng.

  Tào Hữu Học là một Đảng viên ưu tú, đồng thời cũng là một người theo thuyết vô thần.

  Nhưng khi hắn đối mặt với tình huống như vậy cũng không thể nói rõ có chuyện gì đã xảy ra. Chẳng lẽ trong thế giới này có thần minh tồn tại?

  Nhưng nếu đã có thần linh thì tại sao lại không đi trừng phạt những kẻ ác?

  Hắn càng nghĩ lại càng không hiểu.

  Nhưng có một điều hắn biết đó là: Hắn không còn là Tào Hữu Học, hắn cũng không thể trở lại cái thế giới kia để báo thù nữa.

  Trong cái thế giới này, hắn có một cái tên mới, đồng thời còn có một gia đình mới.

  Người đàn ông hiền lành kia tên là Tào Cấp... A! Mọi người đừng có hiểu nhầm không phải là thảo kê (đồ gà mái) mà là Tào Cấp... Cấp thủy (múc nước). Nghe nói khi sinh y ra, mẹ của y tức là bà nội của Tào Cấp đang ở bên cạnh giếng múc nước vì thế mới đặt cho cái tên Tào Cấp.

  Nếu nói y có một cái thân phận mới thì đó chính là cha của Tào Hữu Học ở cái thế giới này...

  Người phụ nữ ngồi bên phải Tào Hữu Học họ Trương không có tên. Khi chưa gả cho Tào Cấp thì được mọi người gọi là Trương nữ. Còn sau khi được gả cho Tào Cấp thì biến thành Trương thị. Ở thời đại này, nếu không phải là nhà phú quý thì con gái sau khi sinh không có tên.

  Trương thị sinh ra trong một gia đình thứ dân.

  Tào Cấp và Trương thị sinh được một trai và một gái.

  Con trai tên là Tào Bằng, còn bây giờ là Tào Hữu Học. Con gái tên là Tào thị cũng là tỷ tỷ của Tào Hữu Học, năm nay mười tám tuổi. Hai năm trước đã được gả cho một người tên là Đặng Tắc ở Đặng Thôn huyện Cức Dương. Lúc xuất giá, Tào Cấp còn mời người chọn cho Tào thị một cái tên là Tào Nam.

  Do Đặng Tắc từ Cức Dương ở phía Nam tới đón dâu mà Tào thị trong ngũ hành lại thiếu Mộc cho nên mới có cái tên Tào Nam.

  Tào Hữu Học chưa từng gặp tỷ tỷ nhưng sau khi sống lại có nghe Trương thị nhắc đến mấy lần. Hơn mười ngày trước, Tào Bằng đột nhiên ngất xỉu, sau khi tỉnh lại thì đổi trắng thay đen, biến thành Tào Hữu Học... Hoặc cũng có thể nói Tào Hữu Học biến thành Tào Bằng.

  Nhìn nét mặt quan tâm của hai vợ chồng hiền hậu, Tào Hữu Học cảm thấy ấm áp.

  - Cha! Con thực sự không có chuyện gì. Chẳng qua mơ một chút mà thôi.

  Không ngờ, hai vợ chồng Tào Cấp nghe xong liền lại lo lắng hơn.

  Hai vợ chồng nhìn nhau, Trương thị mở miệng nói:

  - Bằng nhi đừng sợ! Có cha và nương ở đây, con ngoan ngoãn ngủ đi, không có chuyện gì đâu.

  - Đúng vậy! Đêm khuya rồi, Bằng nhi ngủ đi. Cha và nương sẽ ở cùng với con.

  Kiếp trước, Tào Hữu Học bận rộng học hành, công tác nên có rất ít thời gian làm bạn với cha mẹ.

  Sau đó lại vì vụ án lớn kia còn làm liên lụy tới cha mẹ. Cho tới nay, nghĩ lại, Tào Hữu Học vẫn cảm thấy áy náy.

  Trước mắt đối với đôi vợ chồng trước mặt, hắn cảm thấy rất xa lạ, nhưng cái thân thể do linh hồn hắn chiếm cứ này lại do họ ban tặng nên không thể chối bỏ máu mủ ruột thịt.

  Điều đó khiến cho trong lòng Tào Hữu Học xuất hiện cái cảm giác ỷ lại.

  Nghe thấy âm thanh ôn hòa của hai vợ chồng Tào Cấp, giấc mộng lúc trước như biến mất khiến cho hắn trở nên bình tĩnh.

  Hắn nhắm mắt lại rồi nằm xuống.

  Tận hưởng động tác Trương thị nhẹ nhàng đắp chăn cho hắn đầy ấm áp.

  - Cha chúng nó! Bằng nhi từ sau khi tỉnh lại liên tục gặp ác mộng. Chuyện này không hay lắm.

  - Ta biết... Bằng nhi từ nhỏ đã yếu ớt. Hôm đó hôn mê, hiện giờ lại liên tục gặp ác mộng làm ta lo nó gặp phải chuyện gì đó. Mẹ chúng nó! Nếu không thì hai ngày nữa, ta lên núi Trung Dương cầu hai vị tiên nhân. Ta nghe nói, tiên nhân trên núi Trung Dương rất linh thiêng. Lúc trước, đứa nhóc nhà lão Vương bị bệnh, sau khi uống nước của tiên nhân liền khỏi hẳn.

  Tào Cấp và Trương thị nhỏ giọng nói chuyện với nhau.

  Tào Hữu Học nhìn như đang ngủ nhưng lại nghe được loáng thoáng.

  Sau khi hắn tỉnh lại, từng nghĩ muốn hỏi cho rõ. Nhưng cái thế giới hắn đang sống và niên đại hiện nay, cho dù Tào Cấp hay Trương thị cũng đều không thể nói rõ. Vì vậy mà Tào Hữu Học chỉ biết hiện giờ hắn đang ở trấn Trung Dương, dưới chân núi Trung Dương mà thôi.

  Còn núi Trung Dương thì lại thuộc phạm vi của quận Nam Dương.

  Quận Nam Dương?

  Trong lịch sử của Hoa Hạ, rất nhiều triều đại đều có quận Nam Dương.

  Ít nhất thì Tào Hữu Học có thể khẳng định thế giới của hắn đang sống vẫn là Hoa Hạ.

  Nhưng cụ thể là ở triều đại nào thì hiện giờ hắn chưa dám khẳng định.

  Tào Cấp và Trương thị nhỏ giọng nói chuyện với nhau.

  Đầu tiên là chuyện tới gặp phù thủy núi Trung Dương, sau đó là việc vặt trong nhà...

  Đột nhiên Tào Cấp nói:

  - Lúc tối ta nghe Vương lão đầu bên đối diện nói, Lưu Kinh Châu và Trương tướng quân không đánh nhau nữa mà dường như liên minh với nhau.

  Lưu Kinh Châu?

  Tiểu Trưởng tướng quân?

  Trong lòng Tào Hữu Học đột nhiên loáng thoáng có đáp án.

  ..........
   
 3. 10,378
  12,110
  783
  Tường Vy

  Tường Vy
  Đệ nhất tầm thư tháng 10
  Bán Dực
  °•~♡ Cô Dâu ☆ Của Quỷ ♡~•°
  Trọn Đời Bên Nhau

  Tham gia ngày:
  19/6/18

  CHƯƠNG 2 - SINH VÀO KIẾN AN NĂM THỨ NHẤT.
  Mời đọc
  Trấn Trung Dương có rộng không?

  Nếu theo cách nói của quan phủ thì có khoảng hai trăm mười bảy gia đình, cộng lại chừng chín trăm ba mươi sáu miệng ăn. Nếu vào thời đại của Tào Hữu Học thì là con số quá nhỏ. Nhưng với cuộc sống ở thời đại Tào Bằng thì đây coi như một trấn lớn.

  Nó dựa lưng vào núi Trung Sơn thuộc về huyện Vũ Âm.

  Nhưng do cách huyện thành rất xa cho nên cũng được coi trọng.

  Dòng suối từ núi Trung Dương chảy ra, đi qua huyện Ngô Phòng sau đó chảy vào con sông rộng.

  - Cha! Lưu Kinh Châu có phải là Lưu Biểu hay không?

  Tào Hữu Học sau khi đổi tên thành Tào Bằng làm như tò mỏ hỏi Tào Cấp.

  Nằm trên giường hơn mười ngày thân thể mềm nhũn nên hắn không có ý định nằm tiếp. Vì vậy bất chấp Trương thị phản đối hắn bắt đầu đi lại.

  Thân thể của Tào Bằng rất yếu. Nghe nói khi Trương thị mang thai hắn thì gặp chiến loạn, trộm cướp mọc lên khắp nơi.

  Có một lần kẻ cướp thậm chí còn tấn công tới bên ngoài trấn Trung Dương suýt nữa thì đánh vào trong trấn khiến cho Trương thị sợ hãi mà sinh non Tào Bằng.

  Còn Trương thị cũng vì sợ hãi mà không có sữa.

  Đấy chính là lý do khiến cho Tào Bằng từ nhỏ lớn lên bằng nước cháo vì vậy mà thể chất kém hơn trẻ con cùng lứa tuổi rất nhiều.

  Tào Hữu Học có được trí nhớ của Tào Bằng những không có điểm hữu dụng.

  Một đứa bé mới mười ba tuổi chưa bao giờ ra khỏi trấn Trung Dương nên không để lại nhiều tin tức có ích cho hắn. Hắn chỉ biết rằng Tào Cấp là một thợ rèn, tài nghệ cũng không cao lắm. Giúp đỡ nông dân sửa chữa công cụ, rèn một số vật dụng còn tạm được. Nhưng nói tới những vật lớn thì chịu thua. Trong thời loạn này thì cái gì đáng giá nhất? Đáp án rất đơn giản đó là binh khí.

  Một người thợ có tay nghề tốt gần như bị chư hầu ở địa phương trưng dụng hết.

  Còn như cái loại thợ thủ công nửa vời như Tào cấp thì không được người ta để ý.

  Nhưng như thế cũng tốt, không bị cuốn vào vòng gió tanh mưa máu. Vì vậy mà cả nhà Tào Cấp cho tới nay vẫn bình yên vô sự. Trấn Trung Dương nho nhỏ rất yên bình nhưng cũng bế tắc. Mặc dù Tào Hữu Học loáng thoáng đoán được thời đại của mình nhưng không thể xác định. Vì vậy mà đêm qua nghe thấy Tào Cấp nhắc tới Lưu Kinh Châu nên sáng hôm sau hắn mới ngồi trên bậc cửa làm như thuận miệng hỏi.

  - HÆ°!

  Tào Cấp hoảng sợ vội vàng bỏ cây chùy sắt rồi chạy tới trước mặt Tào Bằng, ý bảo hắn không được nói lung tung.

  - Tên của Lưu Kinh Châu, những người như chúng ta không thể nói ra miệng.

  - Chỉ là một cái tên, cha sao phải lo lắng như vậy?

  Tào Bằng có chút bất đắc dĩ nhưng đúng như hắn đoán, chính là Tam quốc.

  Đời sau, một bộ Tam Quốc Diễn Nghĩa được rất nhiều người yêu thích, phụ nữ và trẻ em đều biết. Người ta thường nói trẻ đọc Thủy Hử, già đọc Tam quốc... Đương nhiên Tào Bằng phải biết tới tác phẩm nổi tiếng này. Hơn nữa, hắn không chỉ đọc một lần. Bất cứ đàn ông nào cũng hướng về thời đại sục sôi đó. Căn cứ vào những gì mà Tào Bằng biết thì trong lịch sử, người được gọi là Lưu Kinh Châu cũng chỉ có Lưu Biểu.

  "Nhưng còn tiểu Trương tướng quân là ai?"

  Tào Cấp thở hổn hển, nói:

  - Cái thằng nhóc này, tại sao lại không hiểu chuyện như vậy? Lưu Kinh Châu chính là danh sĩ trong thiên hạ, lại là người dòng dõi nhà Hán, đám tiểu dân chúng ta sao có thể gọi thẳng tên? Nếu bị người ta nghe thấy có thể trị tội ngươi về tội bất kính. Bằng nhi! Sau này con nói chuyện phải cẩn thận một chút. Những năm nay, lòng người khó dò cho nên phải cẩn thận.

  Tào Bằng vẫn hơi khó chịu, nhưng nhìn thấy cha sợ hãi, suy nghĩ rồi gật đầu, tỏ vẻ sau này mình sẽ chú ý.

  "Đây chính là sự khác nhau giữa thứ dân và thế phiệt hay sao?"

  Tào Bằng nghĩ vậy rồi theo bản năng nhìn thoáng qua cái cuốc mà Tào Bằng đang sửa.

  "Mặc dù nói Vương hầu, chư tướng chỉ là sự nhất thời, nhưng sự chênh lệch dòng dõi có bao giờ biến mất? Một cái đặc quyền giai cấp mất đi thì lại có một cái đặc quyền giai cấp sinh ra. Giữa con người với con người vĩnh viễn không có sự ngang hàng, cho dù là hiện tại hay sau này vẫn thế.

  Nghĩ tới đây, Tào Bằng không còn chút hứng thú, chỉ có cảm giác rã rời.

  Hắn ngơ ngác ngồi ở cửa nhìn Tào Cấp vung chùy mà vã cả mồ hôi.

  - Lão Tào.

  Một âm thanh rất to vang lên khiến cho Tào Bằng đang suy nghĩ mà bừng tỉnh.

  Chỉ thấy từ ngoài cổng có một tráng hán khôi ngô đi vào, nhìn qua chừng ba mươi tuổi. Da mặt y đen, đôi mày rậm to nhưng nhìn qua rất uy vũ. Bên cạnh Đại hán còn có một gã thiếu niên rất rắn chắc, giống như một con hổ nhỏ.

  Trong trí nhớ của Tào Bằng thật ra có ấn tượng về hai người này.

  Tráng hán tên là Vương Mãnh là một người săn bắn trong trấn Trung Dương, còn thiếu niên tên là Vương Mãi rất quen thuộc với Tào Bằng.

  Vương Mãnh là thợ săn cho nên quen biết với một thợ rèn như Tào Cấp. Mặc dù tay nghề của Tào Cấp không cao lắm nhưng việc sửa chữa cũng thuần thục. Quan trọng nhất là công việc đó không cần nhiều kỹ thuật, không phải bỏ nhiều chi phí nên có chút lãi.

  Nhìn Vương Mãnh, Tào Cấp vội buông cây búa nhỏ bước ra đón.

  - Lão Vương gần đây đi đâu mà mấy ngày không tới đây?

  - Ta còn có thể đi đâu?

  Vương Mãnh nói xong liền lấy hai cái bẫy kẹp từ trong túi ra.

  - Mấy ngày trước ta tới Vũ Âm một chuyến. Đúng rồi, hôm nay ta tới đây muốn ngươi sửa cho ta hai cái kẹp này.

  - Được! Để ta sửa cho.

  Tào Cấp bước lên nhận hai cái bẫy rồi cùng với Vương Mãnh ngồi xổm nói chuyện với nhau.

  Thiếu niên Vương Mãi thì nhanh chóng chạy tới trước mặt Tào Bằng:

  - A Phúc! Nghe nói ngươi bị bệnh?

  Vương Mãi là một trong số ít những bạn bè của Tào Bằng ở trấn Trung Dương. Thứ nhất hai người tuổi xấp xỉ nhau. Thứ hai Tào Bằng yếu ớt còn Vương Mãi rất khỏe mạnh. Mỗi lần trong trấn có đứa trẻ nào ức hiếp Tào Bằng, Vương Mãi lại ra tay, giống như huynh trưởng quan tâm tới hắn.

  Đối với người bạn duy nhất của Tào Bằng đã chết, Tào Bằng có một tình cảm rất tốt.

  Có lẽ cảm giác có được chủ yếu là tới từ trong trí nhớ của Tào Bằng. Nhưng có gì khác nhau đâu? Ít nhất trong mắt của người ngoài thì Tào Bằng vẫn là Tào Bằng.

  - Ừ! Mấy ngày trước không biết tại sao lại bị ngất, rồi phải nằm thẳng cẳng trên giường. Hôm nay mới dậy nhưng không còn gì đáng lo, chỉ hơi choáng váng một chút mà thôi. Đi đứng cũng không mạnh lắm.

  Vương Mãi nhếch miệng cười ha hả:

  - Thân thể ngươi yếu quá nên ăn nhiều thứ tốt một chút. Hai ngày nữa, ta với cha vào núi sẽ săn cho ngươi một số đồ ăn ngon. Đến lúc đó thân thể ngươi sẽ mạnh lên như ta.

  Câu nói đó hết sức giản dị, nhưng Tào Bằng nghe được lại cảm thấy ấm áp.

  - Vương Mãi! Ngươi và cha ngươi đi vào huyện thành?

  - Đúng vậy! Có điều cũng không có gì để xem, chỉ náo nhiệt hơn Trung Dương một chút, còn không có gì khác.

  - Vậy có nghe được chuyện gì thú vị không?

  - Chuyện thú vị?

  Vương Mãi nghĩ một chút rồi lắc đầu:

  - Không có chuyện gì thú vị.

  Hai cha con y giống nhau nhất chính là đôi lông mày rậm. Vương Mãnh có một đôi mắt to mà Vương Mãi cũng vậy. Đặc biệt khi hắn nhíu mày muốn nghĩ chuyện gì đó, hai cái lông mày dính lại nhìn rất thú vị.

  Tào Bằng nói:

  - Ta nghe nói tiểu Trương tướng quân và Lưu Kinh châu đã kết minh đúng không?

  - A! Chuyện này...đã sớm kết minh. Nghe nói khoảng hai mươi ngày. Nghe người ta nói thì tiểu Trương tướng quân cùng với sứ giả của Lưu Kinh Châu ở Nhưỡng thành. A Phúc! Ngươi có biết Nhưỡng thành ở đâu không?

  - Ha ha! Từ Trung Dương đi ngựa mất phải vài ngày. Ta nghe nói tiểu Trương tướng quân rất lợi hại, tài đánh thương đã đến trạng thái xuất thần nhập hóa. Đáng tiếc là ta chưa được thấy nên không biết thế nào.

  - Tiểu Trương tướng quân có phải là Trương Tú hay không?

  Vương Mãi kinh ngạc liếc mắt nhìn Tào Bằng rồi gật đầu nói:

  - Đúng vậy! Tiểu Trương tướng quân tên là Trương Tú.

  - A Phúc! Hôm nay ngươi làm sao vậy? Trước kia khi ta nói chuyện với ngươi, ngươi chưa hề có hứng thú. Tại sao hôm nay lại hỏi vậy?

  Tào Bằng giật mình vội vàng cười nói:

  - Tối hôm qua ta nghe cha mẹ nhắc đến bọn họ nên bây giờ mới hỏi.

  - Ta đang tự hỏi người như ngươi tại sao lại hỏi chuyện này.

  Vương Mãi dù sao cũng chỉ là một đứa trẻ nên không hỏi gì Tào Bằng.

  - Có điều ta nghe người ta nói bên chúng ta có khả năng có chiến sự.

  - A?

  - Lần này đi Vũ Âm, nghe người ta nói, binh mã của Tào công đã đánh chiếm Dự Châu. Lão nhân gia phụng Thiên Tử ở Hứa Xương, lại là trụ cột của nhà Hán ta. Nghe chừng không lâu nữa, Tào công có thể sẽ phát binh đanh Nam Dương.

  - Tào công?

  - Chính là Tào công đầu năm đã nghênh đón Thiên Tử tới định đô ở Hứa Xương. Dường như ta đã nói với ngươi về chuyện này.

  - Ôi! Ta quên.

  Từ trước đến nay do thân thể nên Tào Bằng đối với chuyện bên ngoài cũng không hiểu biết. Có thể nói chỉ là được chăng hay chớ chứ không phải là người có chí hướng. Ít nhất thì trong trí nhớ của Tào Bằng phần lớn là việc lông gà lông tỏi, chẳng đáng nhắc tới.

  Trong mắt Vương Mãi toát lên một sự mong đợi.

  Y thở dài nói:

  - Nếu ngày nào đó, binh của Tào công tới Vũ Âm, chắc chắn ta sẽ tòng quân.

  - Tòng quân?

  - Đúng vậy! Với bản lĩnh của ta nhất định sẽ được phong hầu, làm tướng quân. A Phúc! Chờ tới khi đó, ta sẽ mời ngươi làm quân sư cho ta.

  Tào Bằng nở nụ cười:

  - Được! Ta sẽ chờ ngươi mời ta rời núi.

  Vương Mãi hơi có ý chí một chút.

  Còn Tào Bằng dường như cũng đọc một ít thư tịch nên cũng biết một vài chữ. Theo trí nhớ của hắn thì trước đây ở trấn Trung Dương từng có một vị thuật sĩ. Tào Bằng đi theo vị thuật sĩ đó học vài ngày, nhưng sau đó vì thân thể nên đành phải bỏ. Cũng không lâu sau, vị thuật sĩ bỏ đi, sau đó không còn tin tức. Trong thời đại loạn lạc này, cũng có thể y đã sớm trở thành cái xác không hồn.

  Có điều như vậy Tào Bằng cũng được coi là người biết chữ.

  Trong suy nghĩ của Vương Mãi thì những người biết chữ đều có bản lĩnh.

  - Vương Mãi! Về nhà thôi.

  Vương Mãnh cũng nói chuyện xong với Tào Cấp nên đứng dậy gọi Vương Mãi.

  - A Phúc! Ta đi về đây... Ngày mai ta sẽ lại tới tìm ngươi.

  Tào Bằng ngồi trên cửa gật đầu nhìn hai cha con Vương Mãnh đi ra ngoài.

  - Bằng nhi! Con cũng vào trong nhà nghỉ một lát đi. Khí trời không đẹp, chớ để bị lạnh. Đến lúc đó mẹ con lại trách cha...

  - Con biết rồi.

  Tào Cấp gật đầu rồi đứng dậy.

  Theo lời Vương Mãi nói thì đầu năm nay Tào Tháo nghênh đón Thiên tử sau đó định đô ở Hứa Xương.

  Hắn nhớ rõ năm này chính là năm Kiến An thứ nhất của nhà Hán. Năm Kiến An thứ nhất... Không ngờ ta sống lại vào thời đại cách tới một ngàn tám trăm năm.

  Tào Bằng về phòng nhưng không nằm xuống.

  Căn nhà đơn sơ được chia làm hai gian phòng. Do lúc trước hắn hôn mê, nên ở gian phòng trong còn vợ chồng Tào Cấp thì ở gian phòng ngoài, tiện lúc nào cũng có thể chăm sóc Tào Bằng. Tổng thể mà nói thì nhà Tào Cấp cũng không giầu có, nhưng cũng không thể nói là chỉ có bốn bức tường.

  Nhưng Tào Bằng cũng biết, trong những năm tháng loạn lạc này, không ai được yên ổn.

  Sớm hay muộn, quận Nam Dương sẽ xuất hiện chiến hỏa, đến lúc đó trấn Trung Dương cũng không thể tránh khỏi, thậm chí là sinh linh đồ thán.

  Trong cái thời loạn thế này, năng lực của ta thì làm gì được đây?

  Tào Bằng đứng bên cánh cửa căn phòng nhỏ, nắm chặt tay mà trầm tư. ....
   
 4. 10,378
  12,110
  783
  Tường Vy

  Tường Vy
  Đệ nhất tầm thư tháng 10
  Bán Dực
  °•~♡ Cô Dâu ☆ Của Quỷ ♡~•°
  Trọn Đời Bên Nhau

  Tham gia ngày:
  19/6/18

  CHƯƠNG 3 - TA SẼ KIÊN CƯỜNG.

  Mời đọc
  Thật ra, mười ngày nằm trên giường, Tào Bằng đã nghĩ rất nhiều.

  Sâu trong thâm tâm, đối với việc mình sống lại ở thời cổ đại, hắn có chút nuối tiếc. Bị bạn bè bán đứng chẳng khác nào đâm một nhát dao vào lòng khiến cho hắn không được thoải mái. Nhưng không thoải mái thì làm gì được đây? Hắn có muốn quay về cũng không được. Đây là một sự thật không thể thay đổi.

  Với đủ chuyện xảy ra ở kiếp trước khiến cho Tào Bằng cảm thấy mệt mỏi.

  Đặc biệt là câu nói trước khi Dương Tử nổ súng vẫn còn quanh quẩn trong đầu hắn :" Kiếp sau đừng có sính làm anh hùng!"

  Anh hĂšng?

  Nghe thì rất hay nhưng lệ máu sau lưng nào ai biết?

  Người ta thường nói, người tốt không có kết quả tốt. Tào Bằng vốn không tin nhưng tới bây giờ hắn đành phải chấp nhận. Trong thời đại kinh tế, ảnh hưởng của phương Tây xâm nhập cùng với cải cách mở ra khiến cho Hoa Hạ phát triển, nhưng làm sao mà không có sa đọa? Tào Bằng không có sức thay đổi, thầm nhỉ chỉ cần bản thân làm tốt. Nhưng cho dù vậy thì vẫn rơi vào cái kết quả thê thảm. Nghĩ lại, Tào Bằng có một chút mất mát và mệt mỏi.

  Sống lại vào năm Kiến An thứ nhất, Tào Bằng phải có sự lựa chọn của mình.

  Nói một cách chuẩn xác thì năm Kiến An thứ nhất không phải là Tam quốc mà là những năm cuối của Đông Hán, quần hùng tranh giành nhau.

  Tào Tháo vừa mới bắt đầu nghênh đón Thiên tử, lệnh chư hầu. Tôn Quyền dường như còn chưa lên ngôi, còn vị hoàng thúc nhà Hán thì dường như không được chính danh.

  Đây vẫn là một thời loạn thế.

  Có lẽ mình có thể dung nhập vào trong thời loạn thế này. Nhưng trong lòng Tào Bằng biết rằng Tam Quốc chưa xuất hiện, nhưng thế chân vạc đã thấp thoáng hình thành. Năm nay Tào Bằng mới mười ba tuổi, nghĩ gia nhập trò chơi đã hơi chậm. Hắn bỏ mất cơ hội quật khởi tốt nhất.

  Nếu như vậy thì chỉ có thể dựa vào.

  Nhưng hắn nên dựa vào ai?

  Trên tình cảm, Tào Bằng thiên về Lưu Bị.

  Nhưng về mặt lý trí, Tào Bằng biết lựa chọn tốt nhất là Tào Tháo.

  Hiện tại Lưu Bị ốc còn chẳng mang nổi mình ốc, bản thân còn chưa lo được. Còn Tôn Ngô ở Giang Đông thì mới vừa nghĩ đến đã bị Tào Bằng ném sang một bên. Về mặt kết cấu của Giang Đông thì do sĩ tộc nắm giữ triều đình. Có điều người có thực lực nhất Giang Đông không phải Tôn thị mà là Tôn thị dựa vào sĩ tộc. Đám nhân sĩ đó bao nhiêu năm giao chiến cho nên mọi nhà đều có tư binh. Còn nhớ rõ vào thời kỳ cuối của Tam quốc, toàn bộ binh lực của Giang Đông gần như bị Lục gia nắm trong tay. Mà Lục gia đúng là sĩ tộc từ xưa của Giang Đông.

  Trong trận chiến Xích Bích tại sao đám văn thần sĩ tộc lại chọn đầu hàng?

  Không phải vì họ không trung thành mà vì họ suy xét tới đầu tiên không phải chính quyền của Tôn thị mà là gia tộc của họ.

  Cho dù đầu hàng Tào Tháo thì bọn họ vẫn có thể dựa vào binh mã trong tay mà đứng vững ở Giang Đông. Vì vậy mà Lỗ Túc mới có thể khuyên bảo Tôn Quyền rằng ở Giang Đông bất cứ ai cũng có thể đầu hàng nhưng chủ công thì không.

  Vì vậy mà Tào Bằng cũng không chọn Đông Ngô.

  Còn về phần Viên Thiệu và Lưu Biểu thì lại càng không có trong suy nghĩ của hắn.

  Cứ như vậy, sự lựa chọn của Tào Bằng dừng như chỉ còn lại một mình Tào Tháo. Có điều Tào Bằng rất rõ đó là Tào Tháo mặc dù không kể xuất thân, đề bạn tuyển dụng hàn môn thứ tộc thì cũng phải có một điều kiện đó là tài hoa. Chẳng hạn như lời Tào Tháo chiêu hiền đãi sĩ thì đều là người có tài cũng được trọng dụng. Như vậy thì mình hiện giờ có tài gì để được Tào Tháo để ý?

  Tào Bằng cúi đầu, xòe hai bàn tay ra.

  Đột nhiên, hắn nắm chặt hai tay, dậm chân xoay người, đánh một quyền vào khoảng không.

  Trong thời loạn, muốn nổi bật chỉ có vũ lực và mưu trí.

  Mưu trí...

  Tào Bằng không dám nói bản thân mình xuất sắc. Tuy nhiên, nếu hắn thực sự am hiểu mưu kế thì cũng không bị bạn tốt phản bội.

  Vũ lực?

  Tào Bằng có một chút tự tin.

  Ở kiếp trước, hắn từng bái đại sư Bạch Viên Thông Bối quyền, học quyền pháp trong ba năm. Nhưng ở thời đại mạt võ, địa vị của võ thuật vô cùng thấp kém. Mười năm khổ luyện cũng không chống được một viên đạn của người ta. Vì vậy mà từ đó về sau, Tào Bằng bỏ qua việc tu luyện, tập trung vào công việc.

  Hắn còn nhớ sau năm công tác thứ hai, bản thân có về chúc tết ân sư.

  Sau khi biết được hắn bỏ bê võ thuật, vị võ sư tóc trắng xóa có chút buồn bã...

  Thời đã võ thuật đi xuống, nó chỉ có tác dụng làm cho thân thể mạnh khỏe, thậm chí là chút mánh lới để mua chuộc danh tiếng.

  Nhưng ở thời đại này...

  Tào Bằng nhắm mắt lại, cố gắng nhớ đủ mọi thứ năm đó từng tập. Cũng may, mặc dù hắn bỏ bẵng việc luyện tập nhưng cái gì đã học qua thì đều khắc sâu vào trong đầu. Chỉ có điều, hiện tại thể lực của hắn quá yếu. Muốn tập luyện chút công phu đó phải bỏ công sức gấp mười, gấp hai mươi lần, thậm chí là cả trăm lần. Văn dốt võ nhát, con đường của hắn phải đi còn rất dài.

  Ngoại trừ điều đó, hiện giờ Tào Bằng có rất nhiều kiến thức.

  Công tác điều tra là một công việc có áp lực rất lớn, cả ngày lăn lộn giữa chuyện sinh tử.

  Nếu như không muốn bị áp lực đó làm cho chết thì phải học được cách giải tỏa...có người uống rượu say, có người thì tận hưởng hương sắc. Còn Tào Bằng thì giải phóng áp lực công việc bằng cách không giống với người thường đó là đọc sách. Chỉ cần là thứ hắn thích là hắn mua. Vì thế càng về sau, trong nhà Tào Bằng có một cái thư viện nho nhỏ với đủ mọi loại sách.

  - Vạn Lý trường thành đâu thể chỉ xây trong một ngày.

  Tào Bằng nở nụ cười thản nhiên.

  Tào Cấp sinh ra là người to lớn, nhìn qua thì có sức lực. Nhưng nếu nhìn khuôn mặt của Tào Bằng thì không ai nghĩ tới Tào Cấp. Người ta thường nói con lớn giống mẹ. Tào Bằng càng lớn càng giống với Trương thị tuy nhiên do không có đủ dinh dưỡng nên nhìn hắn rất yếu. Tay chân lèo khèo.

  Với cái thể trạng này... Có lẽ trong thời loạn sống cũng không được lâu.

  Tào Bằng đứng trước cái gương duy nhất trong nhà nhìn khuôn mặt mờ mờ trên mặt gương mà cười khổ.

  Muốn thân thể mạnh khỏe hơn cũng không phải là chuyện đơn giản.

  Tào Bằng ở trong căn nhà nhỏ hẹp mà làm vài động tác giãn gân cốt đã thở hồng hộc. Bạch Viên Thống Bối quyền rất chú trọng đến cơ bản nhưng cơ bản của Tào Bằng thực sự quá kém. Kém đến mức nào? Ngay cả Tào Bằng cũng ngượng ngùng không dám mở miệng giải thích.

  Ngồi trên giường nghỉ chốc lát, Tào Bằng từ từ hồi phục.

  Cất bước ra khỏi phòng, hắn thấy Tào Cấp đang chuẩn bị tắt lò, thu dọn dụng cụ.

  - Cha! Cha đóng cửa?

  - Ừ! Hơn nửa ngày rồi, ngoại trừ Vương đại bá của con ra không còn người khách nào đến. Có lẽ hôm nay không có việc. Cha thu dọn đồ đạc một chút. Ngày mai cha và mẹ sẽ lên núi Trung Dương cầu phù thủy. Bằng nhi! Con định ra ngoài?

  - Vâng! Ở trong nhà lâu ngày, con định ra ngoài dạo một chút.

  - Đi ra ngoài cũng được. Cứ ở nhà mãi cũng sinh bệnh. Có điều con chú ý về sớm, nếu không mẹ con lại lo.

  Tào Bằng nở nụ cười rồi gật đầu, sau đó đi ra khỏi cửa.

  - Thằng nhóc này bệnh nặng xong nhưng thật ra so với trước sáng sủa hơn nhiều.

  Nhìn Tào Bằng đi ra ngoài, Tào Cấp vui vẻ cười cười.

  Từ trước, tính cách của Tào Bằng có chút quái gở, không thích nói chuyện, lại thêm thân thể yếu ớt cho nên rất ít khi thích ra ngoài. Thi thoảng đi ra chơi cũng được vợ chồng Tào Cấp đưa đi. Cho dù là ra ngoài nhưng nhiều lắm chỉ tới nhà Vương Mãnh, nói chuyện một hai câu với Vương Mãi mà thôi.

  Hiện giờ hắn chủ động đi ra ngoài đúng là một sự tiến bộ.

  Tào Cấp là một người chân chất nên không suy nghĩ nhiều vì vậy mà không thể ngờ được trong thân thể của Tào Bằng lại biến thành một linh hồn của thanh niên ba mươi tuổi.

  Tuy nhiên, trong lòng Tào Bằng cũng rất tức giận...

  Lúc soát ký ức của y cũng không tìm được một chút tin tức nào có tác dụng.

  Chỉ biết khi còn sống, Tào Bằng có học một quyển Thương Hiệt. Ngoại trừ điều đó ra phần lớn toàn là những thứ vô dụng. Có điều, khi Tào Bằng còn sống cũng là đứa con có hiếu, đối với tỷ tỷ Tào Nam và mẫu thân Trương thị luôn quấn quýt, rất nhiều ký ức trước đây là cảnh tượng chơi đùa với chị.

  Không biết bây giờ, tỷ tỷ nhìn như thế nào.

  Tào Bằng từ từ đi trên đường, vừa đi vừa ngắm nhìn cái trấn nhỏ.

  Trấn Trung Dương không rộng lắm, chỉ có hai con đường cái và một con đường nhỏ tạo thành hình chữ Điền. Toàn bộ trấn chia làm bốn khu vực Đông Tây Nam và Bắc, ở chính giữa có một cái chợ, cũng là chỗ náo nhiệt nhất. Do muốn đi lên núi Trung Dương phải đi qua trấn cho nên thôn trấn tuy nhỏ nhưng cái gì cũng có.

  Ở đây có rượu, có cửa hàng....

  Trời đã chuyển lạnh nhưng chợ trong trán vẫn rất náo nhiệt.

  Tào Bằng đi một lúc thấy mệt liền ngồi ở bên đường ngắm mọi ngời đi qua.

  - A Phúc!

  Đúng lúc đó, Tào Bằng chợt nghe có người gọi tên mình. Hắn quay đầu nhìn sang thì thấy Vương Mãi đang đeo một cái giỏ trúc, chạy từ chợ đến.

  - Sao ngươi lại ra đây?

  Vương Mãi tới bên cạnh Tào Bằng thì đặt mông ngồi xuống rồi tháo cái giỏ đặt trước mặt.

  Trong cái giỏ là một số vật dụng đi săn cùng với mấy miếng vải thô, không biết có tác dụng gì. Vương Mãi mặc một chiếc áo bằng vải thô, được buộc bởi một chiếc thắt lưng to. Chiếc khăn vải đen trùm đầu, che khuất những giọt mồ hôi trên trán...

  - Ngươi không về nhà sao?

  Vương Mãi nói:

  - Ngày mai chẳng phải thúc phụ phải vào núi hay sao? Ta và phụ thân đi cùng với thúc phụ nên cha sai ta tới đây mua vài thứ.

  - Thì ra vậy. - Tào Bằng giật mình trong lòng cảm thấy ấm áp.

  Hắn biết, Tào Cấp vào núi là để cầu phù thủy cho mình. Cha con Vương Mãnh cũng thực ra là vì hắn mà vào núi. Cái cảm giác được người khác quan tâm thật là tốt.

  Tào Bằng thấp giọng nói:

  - Vương Mãi! Cảm ơn bá phụ cho ta.

  Phù thủy có tác dụng hay không?

  Trong lòng Tào Bằng biết rất rõ.

  Nhưng người ta đã có lòng thì hắn không thể phụ.

  Vương Mãi cười ha hả, nói:

  - Chuyện này có gì phải tạ ơn? Chúng ta là huynh đệ cơ mà.

  Huynh đệ!

  Trong lòng Tào Bằng chợt có chút co giật.

  Bị người bạn tốt nhất bán đứng, trong khi y cũng luôn miệng nói chúng ta là bạn bè... Nhưng đến cuối cùng...

  Sau khi Tào Bằng sống lại, trong lòng cũng có chút mẫn cảm.

  Đặc biệt hai chữ "huynh đệ" giống như một cây châm đâm vào tim hắn. Trong lúc nhất thời, hắn im lặng, không biết nói thế nào.

  Vương Mãi thấy mãi một lúc hắn không nói gì, sắc mặt lại hơi khác nên cảm thấy lo lắng.

  - A Phúc! Ngươi có chuyện gì vậy? Có phải cảm thấy mệt hay không?

  - A! KhĂ´ng sao.

  Tào Bằng giật mình, cười nói:

  - Đột nhiên cảm thấy hơi một một chút. Ta về nhà, ngươi cũng về nhà sớm. Nhớ cảm ơn bá phụ cho ta.

  - Hay là ta đưa ngươi về?

  - Không cần! Ta có thể tự về.

  Nói xong, Tào Bằng đứng dậy.

  Nhưng đúng lúc hắn xoay người định đi thì từ chợ chợt vang lên những tiếng ồn ào.

  - Thành chưởng quỹ! Thứ này rõ ràng là của ta.

  - Cái con tiện nhân này mà cũng xứng có thứ ngọc tốt thế này hay sao? Đây là bảo bối gia truyền của nhà ta. Vừa rồi ta còn cầm trên tay, làm sao lại biến thành của ngươi?

  - Thành chưởng quỹ. Đây đúng là bảo bối tổ truyền của ta. Sao ngươi có thể...

  Chรกt!

  Một tiếng bạt tai vang lên, cắt đứng câu nói của người kia.

  - Thành Kỷ ta là ai mà người cũng dám vặn? Ta lấy đồ của ngươi? Ta nói cho ngươi biết. Nếu hôm nay người không đưa ra thì đừng có trách ta.

  Tào Bằng giật mình, xoay người nhìn về phía chợ.

  Âm thanh cầu xin kia vô cùng quen thuộc đối với hắn. Mặc dù mới chỉ ngắn ngủi hơn mười ngày nhưng chỉ cần vừa mới nghe, hắn có thể nhận ra đó là âm thanh của mẫu thân mình....
   
 5. 10,378
  12,110
  783
  Tường Vy

  Tường Vy
  Đệ nhất tầm thư tháng 10
  Bán Dực
  °•~♡ Cô Dâu ☆ Của Quỷ ♡~•°
  Trọn Đời Bên Nhau

  Tham gia ngày:
  19/6/18

  CHƯƠNG 4 - CỬA HÀNG THÀNH KÝ.
  Mời đọc
  Ngày mai lên núi Trung Dương cầu phù thủy, đây là việc liên quan tới cả đời của Tào Bằng cho nên Trương thị rất coi trọng tới nó.

  Nếu đi cầu phủ thủy thì không thể đi tay không. Trên đời chẳng có ai cho miễn phí bữa cơm. Phù thủy trên núi Trung Dương có chút tiếng tăm, nếu như không cung phụng thì không thể cầu được. Mà lễ vật thế nào? Tất nhiên không thể chỉ là mấy con gà lợn. Trung Dương không thiếu mấy thứ này. Bọn họ tới cầu phù thủy mà không có tiền bạc thì làm sao cầu được sự linh nghiệm. Đây là điều mà tất cả đều biết rõ.

  Từ thời giặc Khăn Vàng, triều đình đối với thuật sĩ cũng giám sát chặt chẽ hơn nhiều.

  Năm Trung Bình thứ nhất, anh em Trương Giác dựa vào mấy trò phù thủy lung lạc một số lượng lớn tín đồ gây ra mối nguy hiểm cho giang sơn của nhà Hán.

  Vì vậy mà một khi phát hiện có thuật sĩ hay phủ thủy sẽ bị bắt và tra khảo.

  Kết quả là nhóm thuật sĩ bắt đầu lộ liễu chuyện vội vàng vơ vét của cải. Muốn thế nào thì cũng phải bỏ tiền bạc ra để làm lê. Quan phủ không sợ đám thuật sĩ này vơ vét của cải mà chỉ sợ chúng muốn nhân cơ hội thu nạp tín đồ gây náo loạn.

  Cứ như vậy, việc mua bán tâm linh trở nên quang minh chính đại.

  Ngươi dùng bao nhiêu tiền để lễ thì có được cấp bậc phù thủy, thuật sĩ bấy nhiêu.

  Nhà họ Tào không phải là nhà đại phú. Tào Cấp chỉ là một thợ rèn dựa vào việc sửa chữa đồ đạc mà sống tạm. Trương thị càng nghĩ càng thấy nếu bản thân không có đủ lễ vật chỉ sợ không cầu được phù thủy tốt nhất vì vậy mà vụng trộm lấy ngọc bội tổ truyền ra muốn bán lấy ít tiền để cầu được phù thủy tốt cho Tào Bằng, giữ cho hắn cả đời được bình an.

  Cụ tổ của Trương thị cũng từng có một thời gian sống sung túc.

  Nhưng sau đó gia cảnh bần hán, đến Trương thị thì trở thành một thứ dân. Lúc gả cưới Trương thị cũng không có đồ cưới gì đáng giá, chỉ còn lại một miếng ngọc bội tổ truyền này mà thôi.

  Sáng sớm ra, Trương thị mang ngọc bội đi vào chợ.

  Thực ra nàng cũng biết rằng ở một địa phương nhỏ như trấn Trung Dương, miếng ngọc bội tổ truyền đó không có giá lắm.

  Mặc dù biết như vậy, nhưng Trương thị vẫn ôm chút hy vọng, tận lực bán được giá một chút. Cửa hàng bình thường thì không thể trả được giá cao. Hơn nữa đưa miếng ngọc cho họ chưa chắc đã hiểu được giá trị của nó. Mà không biết giá trị thì không thể cho Trương thị một cái giá vừa lòng. Nghĩ rất lâu, cuối cùng Trương thị đành chọn cửa hàng Thành Ký.

  Giống như ở các ngôi thành lớn trong các thành nhỏ cũng có sự chênh lệch giàu nghèo.

  Cửa hàng Thành Ký là cửa hàng lớn nhất ở trấn Trung Duong, chuyên thu mua thổ sản cùng vùng núi. Toàn bộ thổ sản của vùng núi trấn Trung Dương là do bọn họ mua...đồng thời, cửa hàng Thành Ký còn kiêm cầm đồ. Vị chưởng quỹ của cửa hàng Thành Ký tên là Thành Kỷ, nghe nói có chút tiếng tăm trong quan phủ.

  Trương thị nghĩ cửa hàng Thành Ký làm ăn lớn như vậy chắc là biết giá trị.

  - Ngọc tốt.

  Thành Kỷ là một người cầm đồ lâu năm cho nên chỉ cần liếc mắt là nhìn thấu giá trị của miếng ngọc bội:

  - Đệ muội! Miếng ngọc bội này của ngươi là ở đâu?

  Tất cả đều sống trong trấn cho nên y có thể nhận ra Trương thị.

  Trương thị nói:

  - Đây là ngọc bội gia truyền của nhà ta, nếu không phải do con ta yếu ớt, ta cần phải tới núi Trung Dương cầu phù thủy cho nó thì ta cũng không bán lấy tiền.

  Chuyện của Tào Bằng thật ra y cũng có nghe nói qua.

  Vì vậy mà y gật đầu rồi nói:

  - Miếng ngọc bội này lâu năm, lại được chạm trổ tinh tế, không phải do người tầm thường làm ra...đệ muội! Nếu ngươi quyết định cầm thì ta trả hai mươi quan. Ngươi xem thế có được không?

  Phù thùy thượng đẳng chỉ cần phải lễ mười quan.

  Mười quan còn lại có thể mua được một chút dược liệu, để cho Tào Bằng bồi bổ thân thể.

  Trương thị mừng rỡ đang định mở miệng đồng ý.

  Nhưng đúng lúc này, sau quầy có người lên tiếng:

  - Cái gì mà có giá hai mươi quan?

  Người lên tiếng là một nam tử béo đen, mặc cẩm bào đi tới. Y cầm lấy miếng ngọc bội cầm trong tay nghịch nghịch.

  - Chưởng quỹ! Đây là người vợ của nhà họ Tào ở trên trấn, tới cầm miếng ngọc tốt này.

  Nam tử ục ịch đó chính là chưởng quỹ Thành Kỷ. Y liếc mắt nhìn Trương thị rồi đột nhiên cười lạnh:

  - Ngọc tốt cái gì? Chỉ là một viên ngọc nát mà thôi. Một quan.

  Nói xong, y chỉ người phụ trách cầm đồ mắng:

  - Ngươi cầm mấy thứ đồ này có phải nghĩ ta là người làm việc thiện đúng không?

  Nói dứt lời, y cầm miếng ngọc bội bước ra.

  Mắt thấy hai mươi quan biến thành một quan, làm sao Trương thị có thể đồng ý.

  - Miếng ngọc này ta không bán. Ngươi trả lại cho ta.

  Chẳng lẽ Thành Kỷ không biết nhìn đồ?

  Tất nhiên là không...

  Y liếc mắt một cái là biết được giá trị của miếng ngọc bội nhưng bắt y bỏ hai mươi quan để mua là chuyện không thể. Thành Kỷ là một thương nhân có bối cảnh. Y là huynh đệ với huyện lệnh của huyện Vũ Âm, đồng thời con gái của y cũng là tiểu thiếp của Trương Thư, cháu của Trương Tú.

  Quận Nam Dương thuộc Kinh Châu.

  Do Quang Vũ đế Lưu Tú của Đông Hán phát tích ở Nam Dương cho nên sau khi chính quyền Đông Hán được thành lập, Uyển Thành được coi như là thủ đô thứ hai và được gọi là Nam Đô.

  Quận Nam Dương có tất cả 37 huyện đều thuộc về Lưu Biểu.

  Nhưng trên thực tế từ khi hai chú cháu Trương Tế và Trương Tú đánh vào quận Nam Dương thì nó bị phân làm hai.

  Hai bên lấy Cức Dương làm chỗ tiếp giáp. Phía Bắc Cức Dương là địa bàn của Trương Tú còn phía Nam bao gồm cả Cức Dương là mười bảy huyện thuộc quyền của Lưu Biểu.

  Nếu ở Uyển Thành, Thành Kỷ không là cái gì cả.

  Nhưng ở huyện Vũ Âm thì với thân phận của Thành Kỷ, với chỗ dựa vững chắc nên được gọi là tài chủ của trấn Trung Dương.

  - Bà nương này làm sao mà nhiều chuyện như vậy? Lúc thì bán lúc thì không bán. Ngươi cho chỗ của ta là nơi nào?

  Trương thị có thể nhận ra Thành Kỷ cố tình muốn chiếm miếng ngọc bội của mình vì vậy mà hơi hốt hoảng, vội vàng xua tay:

  - Tôi không bán. Không bán.

  Thành Kỷ thấy vậy thì bất ngờ.

  Y đường đường là Thành lão gia, đi lại trong huyện Vũ Âm chẳng khác nào ông chủ.

  Thứ gì mà y đã để mắt tới làm sao có thể buông tha một cách dễ dàng. Hơn nữa thái độ của Trương thị kiên quyết, lại thêm sự hoảng hốt cho nên có chút bất kính.

  Điều đó càng khiến cho Thành Kỷ khó chịu.

  Đảo mắt một cái, trong đầu y liền xuất hiện một suy nghĩ.

  Khuôn mặt béo ú của y nở nụ cười nói:

  - Đệ muội họ Tào! Nếu ngươi không có ý định bán thì thôi.

  Nói xong, hắn trả lại miếng ngọc bội cho Trương thị rồi xoay người làm như không để ý đến.

  Trương thị cũng chẳng nghĩ nhiều, sau khi nhận lấy miếng ngọc bội liền quay đầu định đi. Nhưng Thành Kỷ thực sự là rất bá đạo khiến cho nàng cảm thấy bất an.

  Chỉ có điều, nàng vừa mới đi tới cửa thì chợt nghe Thành Kỷ ở phía sau quát to:

  - Miếng ngọc bội kỳ lân của ta đâu?

  Trương thị ngẩn người, theo bản năng bước nhanh hơn.

  Nhưng khoảnh khắc mà nàng ngẩn người ra, Thành Kỷ hét lên:

  - Bắt lấy thôn phụ kia. Thị trộm ngọc bội của ta.

  Hai gã tráng đinh đứng ở cửa, không nói hai lời, xông tới ấn Trương thị nằm trên mặt đất. miếng ngọc bội Trương thị đang cầm trong tay cũng rơi xuống đất. Nàng vô cùng hoảng sợ, quát to:

  - Ta không ăn trộm ngọc bội của các ngươi. Các ngươi không được vu oan cho người tốt.

  - Con tặc phụ này, tang chứng vật chứng còn nguyên ngươi còn chối cãi nữa hay sao?

  Thành Kỷ cười lạnh bước tới, nhặt miếng ngọc bội trên mặt đất, thổi sạch bụi rồi cho tay vào túi.

  - Con tặc phụ này ăn trộm miếng ngọc bội của ta, các ngươi có thấy rõ hay không?

  Hắn quay đầu nhìn đám người giúp việc với ánh mắt sáng quắc.

  Đám giúp nhìn thấy Thành Kỷ như vậy đều hiểu rõ. Cả đám đều câm như hến, chỉ dám nói:

  - Cรณ thแบฅy.

  Trương thị lập tức khóc to.

  - Mời Tam lão tới đây...

  Thành Kỷ quát lớn:

  - Hôm nay phải dậy cho con tặc phụ này một bài học cho nó biết trời cao đất dày là cái gì.

  Tào Tặc

  Tác giả: Canh Tân

  Chương 4.2: Cửa hàng Thành Ký

  Người dịch: nhóm dịch Hany

  Nguồn dịch: Metruye

  Tam lão chính là hương quan.

  Trấn Trung Dương mặc dù không rộng lắm nhưng cũng có gần ngàn người. Còn huyện Vũ Âm lại cách trấn Trung Dương một khoảng cho nên cũng phải có người quản lý.

  Phàm là Tam lão thì cần phải từ năm mươi tuổi trở lên và phải là người có đức.

  Có điều trong những năm tháng loạn lạc này lấy đâu ra nhiều người có đức tới như vậy? Vì vậy mà Tam lão của trấn Trung Dương thực ra coi như là một thứ chức vụ phụ trách điều đình việc tranh chấp của dân chúng.

  Mặc dù Tào Bằng không biết trước đó có chuyện gì xảy ra nhưng hắn tin rằng Trương thị chắc chắn không thể làm người ăn trộm.

  Mắt thấy Trương thị bị tên béo ục ịch dẫm lên người, Tào Bằng nổi giận.

  Từ sau khi sống lại hơn mười ngày, sự quan tâm của Trương thị khiến cho hắn hết sức cảm động. Mặc dù có chút ngượng ngịu nhưng trên thực tế coi Trương thị như mẹ ruột. Hai mắt Tào Bằng đỏ ửng, không nói tiếng nào định lao tới liều mạng.

  Một bàn tay to đột nhiên nắm lấy cánh tay của hắn. Tào Bằng ngẩng đầu lên thì thấy đó là Vương Mãnh.

  - A Phúc! Không được xúc động.

  - Bá phụ! Người buông ta ra, ta phải giết thẳng mập kia.

  - Không được nói bậy.

  Vương Mãnh giữ chặt lấy Tào Bằng, thấp giọng nói:

  - Người tiến lên như vậy khiến cho mọi việc càng thêm rắc rối. Xưa nay Thành Kỷ hoàng hành ngang ngược, lại có huyện lệnh Vũ Âm làm chỗ dựa vững chắc của y, ngươi làm sao có thể đấu lại được? Ngươi đứng yên đấy, việc này để cho ta giải quyết.

  Tới lúc này, Tam lão cũng vội vàng đi tới.

  - Thành lão gia! Có chuyện gì vậy?

  - Con tặc phụ này ăn trộm ngọc bội của ta. Tất cả những người làm đều có thể làm chứng cho ta. Các ngươi bắt con tặc phụ này lại rồi báo cho huyện Vũ Âm. Ta phải cho thứ dân đen này biết ai mới là ông trời của huyện Vũ Âm.

  - Trương đại bá! Ta không có ăn trộm đồ của y. Đó là miếng ngọc bội tổ truyền của ta.

  - Một con tiện phụ cũng dám nói tới vật tổ truyền? Lão Trương! Con tặc phụ này điêu ngoa. Theo ta thấy phải dậy cho nó một bài học.

  Bách tính của trấn Trung Dương xì xào bàn tán.

  Tam lão cười nói:

  - Thành lão gia nói đúng. đúng là phải dậy dỗ mới được.

  Vừa nói, y vừa xua tay bảo tùy tùng bước lên:

  - Vả mạnh vào mồm cho nó thành thật một chút.

  - Dừng tay.

  Tên tùy tùng còn chưa kịp ra tay, trong đám đông đột nhiên vang lên tiếng quát.

  Tiếng quát khiến cho tai mọi người ong ong. Vương Mãnh lách khỏi đám đông đi ra. Y mặc một cái áo đen, thắt một sợi dây lưng to, trong dó dắt một con dao đi săn, trên vai vác một cây Thiết xoa.

  Đôi mày rậm của y trợn lên khiến cho người ta sợ hãi

  - Thành lão gia! Tại sao lại làm khó đệ muội của ta?

  Sau đó, y liếc mắt nhìn Tam lão rồi quát lớn:

  - Lão Trương kia! Dù gì ngươi cũng là Tam lão của Trung Dương, đệ muội ta là người như thế nào chẳng lẽ ngươi không biết hay sao? Tất cả đều là người dân quê tha hương, ngày sau còn ngửa mặt nhìn nhau. Ngươi nói đúng hay không đúng?

  Khí thế của y khiến cho mọi người sợ hãi.

  Thành Kỷ hoảng sợ, biến sắc.

  Còn về phần Tam lão thì xấu hổ tươi cười:

  - Lão Hổ! Ngươi không rõ chuyện xảy ra...

  - *** chó! Ông đây không rõ lắm nhưng đệ muội ta là người như thế nào thì ai cũng biết.

  Nói xong, Vương Mãnh bước đến túm cổ áo tên tùy tùng:

  - Con mẹ ngươi! Nếu còn muốn sống thì cút đi cho ta.

  Gã tùy tùng bị Vương Mãnh đẩy lùi lại phía sau.

  Vương Mãnh thuận thế, dìu Trương thị đứng dậy:

  - Đệ muội! Ngươi không sao chứ?

  - Đại bá! Ta thực sự không ăn trộm...

  Trương thị bật khóc thì bị Vương Mãnh ngăn lại.

  Y một tay nâng Trương thị, một tay chĩa Thiết Xoa xuống đất:

  - Thành lão gia! Chuyện này ngươi nói thế nào?

  Thành Kỷ bị khí thế của Vương Mãnh làm cho giật mình, lui lại mấy bước suýt ngồi bệt xuống đất.

  Mặc dù Thành Kỷ chưa từng giết người nhưng có thể cảm nhận được sát khí của Vương mãnh.

  - Ha ha! Nếu lão Hổ đã mở miệng cho ta nể mặt. Chuyện này không truy cứu tới nữa. Ngươi đưa cô ta đi thôi.

  Vương Mãnh lạnh lùng quay đầu nhìn Tam lão.

  - Nếu Thành lão gia đã không truy cứu thì ta không có gì hết.

  Vương Mãnh cười lạnh, thấp giọng nói:

  - Đệ muội! Có chuyện gì, chúng ta về nhà rồi nói.

  - NhĆ°ng...

  Trương thị có phần không cam lòng vì miếng ngọc vẫn còn trong ngực của Thành Kỷ.

  Vương Mãnh thấp giọng nói:

  - Đệ muội! Tai qua nạn khỏi. Chúng ta về nhà thương lượng với lão Tào một chút.

  Y ngẩng đầu la lớn:

  - A Phúc! Không qua đây đỡ mẹ ngươi dậy?

  Tào Bằng vội vàng lên tiếng rồi cùng với Vương Mãi chạy tới, dìu hai bên của Trương thị.

  - Bằng nhi! Mẹ không ăn trộm.

  Tào Bằng quay đầu liếc mắt nhìn Thành Kỷ một cái rồi cắn răng nói:

  - Mẹ! Con tin mẹ. Chỉ là tên mập này dám vu khống.

  Là mẫu thân ai cũng mong giữ được hình tượng trong mắt con mình.

  Nghe Tào Bằng nói vậy, Trương thị cảm thấy an ủi ít nhiều. Được Tào Bằng và Vương Mãi nâng, nàng cố nín khóc, đi về nhà.

  Vương Mãnh quay sang Thành Kỷ và Tam lão chắp tay rồi đi theo.

  - Tất cả giải tán đi.

  Tam lão lớn tiếng quát, đuổi đám đông tập trung quanh đó.

  - Thành lão gia! Ngài thấy chuyện này.

  - Vương lão hổ này ỷ mình mạnh nên dám phá hỏng chuyện của ta.

  Thành Kỷ nhìn theo bóng lưng đám người Vương Mãnh mà nghiến răng nghiến lợi:

  - Nếu để mặt tên lão Hổ này thì Thành Kỷ ta còn đâu mặt mũi mà sống yên ở trấn Trung Dương?

  Tam lão do dự một chút rồi nói:

  - Thành lão gia! Ta cũng nhịn người này lâu rồi. Nhưng quả thực là y có chút bản lĩnh, người bình thường cơ bản không phải là đối thủ. Theo ta thấy thì chuyện này cần mời đại lão gia ra mặt.

  Đại lão gia chính là ca ca của Thành Kỷ, huyện lệnh Vũ Âm.

  Thành Kỷ nói:

  - Nếu muốn thuyết phục huynh trưởng của ta thì cũng được nhưng phải có cái cớ.

  Tam lão cười ha hả, nói:

  - Muốn có cớ thì không phải là không óc. Tên Vương lão hổ này không phải là người của trấn Trung Dương, nghe nói trước đây còn làm giặc Khăn Vàng. Hay là lấy cớ này, mời đại lão gia ra tay. Ha ha! Cứ nói tên này và bọn cướp trên núi có liên quan.

  Trên núi ngoài trừ đạo quán còn có sơn tặc.

  Có điều thỏ có chết cũng không ăn cỏ bên miệng hang. Sơn tặc núi Trung Dương không gây tai họa cho trấn.

  Nhưng sơn tặc vẫn là sơn tặc, là kẻ địch của quan phủ.

  Thành Kỷ nghe vậy liền nở nụ cười tươi rói.

  - Nếu vậy thì ta sẽ lập tức phái người về Vũ Âm. Cứ để cho tên Vương lão hổ này kiêu ngạo thêm một hai ngày. Để xem lúc nó không còn đầu có kiêu ngạo được nữa không.
   
 6. 10,378
  12,110
  783
  Tường Vy

  Tường Vy
  Đệ nhất tầm thư tháng 10
  Bán Dực
  °•~♡ Cô Dâu ☆ Của Quỷ ♡~•°
  Trọn Đời Bên Nhau

  Tham gia ngày:
  19/6/18

  CHƯƠNG 5 - ĐẠI TRƯỢNG PHU GIẾT NGƯỜI.
  Mời đọc
  Vương Mãnh vác Thiết xoa đi ở phía sau.

  Có điều cặp mắt sáng ngời của gã vẫn nhìn Tào Bằng chằm chằm. Vương Mãnh cũng là người biết nhìn. Năm nay gã ba mươi sáu tuổi chỉ là một người thợ săn bình thường trong trấn Trung Dương. Nhưng mười sáu năm trước, cả tám châu chấn động với loạn Thái Bình, y cũng là nhân vật số một.

  Trong loạn Thái Bình, Trương Giác tự phong mình là tướng quân thu nạp tới ba mươi sáu phương.

  Cứ vạn người y chia ra thành một phương, lúc ít một phương cũng phải tới sáu, bảy ngàn người do một đại soái đứng đầu. Mà năm đó, Vương Mãnh chính là tiểu đại soái của một phương, trong tay có tới mấy ngàn binh mã.

  Sau khi Trương Giác chết, tất cả tản mạn khắp nơi.

  Vương Mãnh thấy đại thế đã mất nên nản lòng, thoái chí về ở ẩn núi Trung Dương là một tên thợ săn.

  Rất nhiều người đều biết rằng Vương Mãnh là giặc Khăn Vàng nhưng không ai ngờ được gã lại là một đại soái của một phương.

  Một người như Vương Mãnh thì tầm mắt chắc chắn phải hơn hẳn hai vợ chồng Tào Cấp.

  Biểu hiện hôm nay của Tào Bằng đã vượt ra ngoài sự dự đoán của Vương Mãnh. Đứa bé này dường như so với trước khi bị bệnh có chút gì đó. Trước đây, Tào Bằng rất yếu, tình tình lại hơi quái gở, lá gan rất nhỏ.

  Vương Mãnh không ưng lắm nhưng vì hắn không phải con y. Còn Tào Cấp và y lại có quan hệ rất tốt cho nên cũng không nói gì.

  Mỗi lần Vương Mãi ra mặt vì Tào Bằng, nói thẳng cũng là ý của Vương mãnh.

  Nếu không, một tiểu tử háo thắng như hổ làm sao lại chơi với một tiểu tử ốm yếu và nhát gan? Có điều sau đó Tào Bằng và Vương Mãi lại biến thành bạn tốt. Đừng có thấy Tào Bằng thân thể yếu ớt mà nhầm, đầu óc của hắn không hề kém.

  Rốt cuộc thì đứa bé này cũng trưởng thành.

  Vương Mãnh cũng không nghĩ nhiều, chỉ có điều trong mắt có chút vui vẻ.

  Cả bốn người trở về nhà họ Tào. Tào Cấp vừa mới thấy Trương thị như vậy liền nóng nảy..

  - Mẹ chúng nó làm sao vậy?

  Không để Trương thị lên tiếng, Vương Mãnh đã nói trước:

  - Hiền đệ! Chúng ta vào bên trong nói đi. Đầu Hổ! A Phúc! Các ngươi ở ngoài chơi, đợi lát nữa rồi ăn cơm.

  Nói xong, y và Tào Cấp đỡ Trương thị đi vào trong phòng.

  Tào Bằng và Vương Mãi đứng ở bên ngoài, chẳng biết làm gì.

  - Tại sao không cho chúng ta đi vào?

  Vương Mãi tức giận lẩm bẩm, nhìn có chút khó chịu.

  Còn Tào Bằng lại hết sức bình tĩnh. Hắn trầm ngâm một lát rồi hỏi:

  - Vương Mãi! Trên người ngươi có tiền không?

  Vương Mãi sửng sốt lấy năm đồng tiền đưa cho Tào Bằng:

  - Có một ít. Ngươi cần tiền làm gì?

  - Ta muốn ra chợ, mua cho mẹ một ít thuốc.

  - Vậy ta đi với ngươi.

  Vương Mãi là người hiếu động cho nên đứng lên.

  Tào Bằng cũng không từ chối, liếc mắt nhìn vào trong nhà, sau đó cùng với Vương Mãi đi ra ngoài.

  Hắn và Vương Mãi nói chuyện với nhau rất to nên người trong nhà có thể nghe được loáng thoáng.

  Vương Mãnh cười nói với Tào Cấp và Trương thị:

  - Hiền đệ! Đệ muội! Chúc mừng các ngươi. A Phúc bây giờ còn nhỏ nhưng tương lai chắc chắn sẽ có thành tựu.

  Trương thị nằm trên giường, mặt vẫn còn đầy vết bầm. Có điều nghe Vương Mãnh nói vậy, nàng vẫn cảm thấy ngọt ngào. Uất ức lúc trước hoàn toàn biến mất.

  Tào Cấp hỏi:

  - Ca ca ! Có chuyện gì xảy ra vậy?

  Y còn chưa rõ chuyện gì xảy ra. Nhưng nhìn Trương thị như vậy, y cũng biết vợ mình phải chịu sự uất ức.

  - Chuyện này để cho đệ muội nói đi. Ta không rõ lắm.

  Trương thị nghe thấy vậy cảm thấy tủi thân, chưa nói được tiếng nào mà nước mắt đã chảy ròng ròng.

  Nàng kể lại tất cả mọi chuyện rồi khóc ròng:

  - Cha chúng nó! Nếu không có bá phụ thì ta suýt bị Thành Kỷ hại chết.

  - Thành Kỷ quá ngang ngược.

  Tào Cấp nghe vậy nổi trận lôi đình.

  - Y cho mình là ai mà khinh người như vậy? Ta ...ta...

  Tính tình Tào Cấp cũng rất nóng nảy.

  Thử nghĩ một người thợ rèn nếu không có chút nóng tính thì làm sao làm được việc? Y lập tức đứng dậy, xoay người đi ra ngoài.

  - Hiền đệ! Ngươi định làm cái gì?

  Vương Mãnh túm lấy tay Tào Cấp rồi hỏi.

  - Ta đi tìm Thành Kỷ nói cho rõ ràng rồi lấy đồ về.

  - Ngươi điên rồi.

  Vương Mãnh giữ chặt lấy Tào Cấp.

  Mặc dù chỉ là một thợ rèn nhưng Tào cấp rất khỏe, có điều trước mặt Vương Mãnh lại không có một chút tác dụng.

  Trương thị cũng gượng dậy, níu lấy Tào Cấp.

  - Cha chúng nó! Ngươi không được làm loạn. Ngươi không thấy đối với cái tên Thành Kỷ đó ngay cả Trình đại bá đối với gã cũng nói gì nghe nấy. Ca ca của y còn là huyện lệnh Vũ Âm, hơn nữa lại còn có quan hệ với tiểu Trương tướng quân. Chúng ta không tiền không thế làm sao động vào y được? Coi như không có chuyện này. Bây giờ ngươi mà đi tìm hắn thì chỉ có chịu thiệt.

  - Nhưng...chẳng lẽ lại phải quên nó đi?

  - Cha chúng nó! Ngươi nghĩ cho ta và Bằng nhi. Nếu không có ngươi, hai mẹ con ta làm sao sống được?

  Tiếng khóc thảm thiết của Trương thị khiến cho Tào cấp tỉnh lại.

  Từ xưa tới nay dân không đấu với quan. Mặc dù Thành Kỷ không phải là quan nhưng lại có ca ca làm quan. Người như vậy so với quan còn hung tàn hơn.

  Chính mình chỉ là một dân đen thì đòi công bằng ở đâu?

  Nhắm mắt lại, Tào Cấp cắn răng rồi dậm chân ngồi xổm xuống không nói tiếng nào.

  Vương Mãnh thấy Tào Cấp tỉnh táo lại thì bước đến vỗ vỗ Trương thị sau đó đỡ nàng ngồi bên giường, còn mình ngồi xuống, sắc mặt trở nên âm trầm.

  - Hiền đệ! Ta biết ngươi muốn lấy lại công đạo nhưng ngươi có thể hiểu được trong thời điểm này thì công bằng đâu có được nhắc đến.

  Hiện giờ, ngươi không nên lo chuyện lấy lại công bằng mà lo Thành Kỷ có tìm ngươi gây rắc rối hay không. Hôm nay y bị ta dọa cho nên tạm thời lui một bước. Nhưng càng như vậy, ta càng lo y sẽ không từ bỏ ý đồ. Ta nạo mặt hắn thì hắn sẽ nghĩ cách trả lại. Ta không sao, Đầu Hổ lớn rồi có thể đi xa. Nhưng nhà các ngươi...

  Tào Cấp ngẩn người:

  - Đại ca! Huynh nói Thành Kỷ sẽ tìm chúng ta gây rắc rối?

  Trương thị cũng chống mình ngồi dậy:

  - Đại bá! Hắn đã cướp ngọc bội của ta chẳng lẽ còn định đuổi tận giết tuyệt hay sao?

  Vương Mãnh cười lạnh:

  - Chuyện này cũng khó nói. Nhìn mặt y thì không phải là hạng người tốt. Người như vậy bụng dạ hẹp hòi, có thù sẽ báo. Nếu hắn không động tới ta thì sẽ tìm các ngươi.

  Tào Cấp và Trương thị nhìn nhau, không biết nói thế nào.

  Hai người bọn họ dù sao cũng chỉ là bình dân nên cũng không biết tới sự hiểm ác của lòng người cho lắm.

  Tào Cấp lắp bắp:

  - Đại ca! Ngươi phải đi sao?

  - Ừm!

  Vương Mãnh gật đầu:

  - Ta dự định sáng mai sẽ rời khỏi trấn Trung Dương. Ta nghe nói, Tào công đã phát binh tới Dự Châu, sớm hay muộn cũng tấn công Nam Dương. Một khi Nam Dương hưng binh, trấn Trung Dương chúng ta cũng bị ảnh hưởng. Theo ta thấy, tốt nhất các ngươi cũng nên đi.

  - Chuyện này...

  Tào cấp có chút do dự.

  Có câu cố thổ khó rời. Mặc dù cuộc sống ở trấn Trung Dương nghèo khổ nhưng bảo họ rời đi thì đúng là có sự luyến tiếc.

  - Các ngươi hãy suy tính cho kỹ. Có điều phải quyết định nhanh.

  Vương Mãnh cũng lo lắng.

  Vất vả mới có được gia đình yên ổn, đột nhiên phải bỏ đi, y cũng khổ sở. Nhưng Vương Mãnh là người biết nặng nhẹ, cũng hiểu được lúc nào cần phải buông. Khi hắn rời khỏi cửa hàng Thành Ký còn thấy rõ ánh mắt lạnh lẽo của Thành Kỷ. Hắn biết, Thành Kỷ sẽ không buông tha. Nếu chỉ có một mình thì hắn không sao, chỉ chém giết một trận rồi đi.

  Nhưng hiện giờ, hắn còn có con nhỏ.

  Vì Vương Mãi, Vương Mãnh cũng phải tính toán.

  - A Phúc! Ngươi đang làm gì vậy?

  Sau khi, Tào Bằng và Vương Mãi lên đến chợ cũng không vội vàng mua thuốc. Người đi trên đường đã thưa thớt hơn. Việc chuyện xảy ra ở cửa hàng Thành Ký làm sao có thể dấu diếm được người khác? Trấn Trung Dương cũng đâu có rộng vì vậy mà nhanh chóng trở thành câu chuyện cho mọi người bàn luận.

  Tất cả mọi người đều biết sự ngang ngược của Thành Kỷ nhưng không ngờ lại tới mức đó.

  Trong lúc nhất thời, mọi người đều ngừng kinh doanh, ai về nhà thì về, ai thu dọn quán xá thì thu...

  Ta không làm gì thì cho dù Thảnh Kỷ ngươi có lợi hại tới mấy thì ngươi làm gì được chúng ta?

  Cho nên, khi đi lại trong chợ, Tào Bằng liền cảm giác được sự vắng lặng.

  Hắn đi một cách chậm rãi trên đường vòng quanh cửa hàng Thành Ký ba lần, cho tới khi Vương Mãi giục, hắn mới dừng bước.

  - Không có chuyện gì. Chỉ đi dạo thôi.

  Nói xong, hắn đi tới một cửa hàng bán thuốc bắc, mua hai liều cao dán.

  - Chúng ta về thôi.

  Vương Mãi gật đầu, nhưng trong lòng có một câu hỏi. Hắn không thể đoán ra được.

  Trên đường trở về, Tào Bằng đột nhiên nói:

  - Vương Mãi! Lúc trước ta thấy ngươi có một con đao đi săn rất đẹp a.

  - Ngươi nói nó?

  Vương Mãi rút cây dao bên người đưa cho Tào Bằng.

  Cây đao dài chừng bốn mươi centimet, lấy da chó làm vỏ. Chuôi đao dài chừng mười centimet nhưng với một đứa nhỏ mà nói thì cũng đủ cầm.

  Tào Bằng rút đao, cầm xem.

  Cây đao này nói chuẩn xác thì không tính là đao săn.

  Nhìn bề ngoài của nó thì đối với người trưởng thành chẳng khác gì đồ trang sức.

  Hơn nữa, nó được chế tạo rất thô, so với dao cắt gọt ở kiếp trước đúng là kém một trời một vực.

  Nhưng nếu dùng nó để giết người thì đủ sức.

  - Cho ta mượn chơi hai ngày có được không?

  Tào Bằng cất kỹ cây đao, cười cười nhìn Vương Mãi.

  Nét mặt Vương Mãi có chút luyến tiếc, nhỏ giọng nói:

  - Nó là đồ mà vừa rồi cha ta dẫn vào trong huyện thành để mua.

  - Đầu Hổ! Chúng ta có phải là huynh đệ tốt hay không?

  Làm sao mà Tào Bằng không đoán ra suy nghĩ của Vương Mãi liền cười cười ôm cổ hắn.

  Hắn thấp hơn so với Vương Mãi nhiều cho nên làm vậy phải hơi cố:

  - Đầu Hổ! Cho ta mượn một ngày thôi. Ngày mai, ngày mai ta sẽ trả cho ngươi.

  Vương Mãi gãi gãi đầu mất một lúc mới quyết định được.

  - Được rồi! Vậy ngày mai ngươi phải trả cho ta.

  - Nhất định.

  Tào Bằng thở phào một cái, cất con dao vào trong ống tay áo.

  Trong ánh mắt của hắn có chút gì đó lạnh lẽo.

  Hắn cười cười kéo tay Vương Mãi đi về nhà.

  ...................

  Hai vợ chồng Tào Cấp giữ cha con Vương Mãnh ở lại ăn cơm trưa, sau đó mới cho về.

  Còn Tào Bằng thì lấy trộm trong hộp đồ của cha viên đá mài rồi lén trở vào trong phòng.

  Còn Tào Cấp thì hiển nhiên đã quên việc ngày mai lên núi Trung Dương.

  Y và Trương thị ngồi trên giường, im lặng mà trong lòng nặng trĩu.

  - Cha chúng nó. Ngươi nói xem, Vương đại bá nói vậy có thật hay không?

  Trương thị lo lắng hỏi.

  Tào Cấp nhỏ giọng nói:

  - Đại ca có kiến thức rộng rãi không như người thường. Hơn nữa, ngươi cũng biết y không phải là người nói hươu nói vượn. Y đã nói cái gì là có lý của mình. Đại ca nói đúng, trong năm tháng loạn lạc này lấy đâu ra sự công bằng? Ngay cả ở trong huyện thành mà Thành Kỷ còn có thể hoành hành ngang ngược chứ nói gì tới cái loại dân đen ở trấn Trung Dương chúng ta? Cái loại người như y không biết nói chuyện.

  - Vậy chúng ta làm gì bây giờ?

  - Chuyện này...ta chưa nghĩ ra.

  Trương thị do dự một chút rồi ấp úng nói:

  - Hay là chúng ta tới chỗ nha đầu kia? Lúc trước nó chẳng viết thư nói chúng ta tới đó. Nghe nói Lưu Kinh Châu là người nhân đức nên cuộc sống của họ ở đó cũng được. Hơn nữa người thân của chúng ta ở đó cũng nhiều, nếu có chuyện gì thì nhờ người cũng không khó. Ngươi nghĩ xem?

  Tào Cấp suy nghĩ rồi nhếch miệng:

  - Chuyện này rất tốt. Nhưng tới bên đó ăn nhờ ở đâu còn phải xem người ta thế nào...

  - Tại sao lại ăn nhờ ở đậu? Chúng ta ở trấn Trung Dương không phải nhờ vả ai. Nhưng xảy ra chuyện, ngoại trừ Vương đại ca ra thì còn ai đứng ra nói cho chúng ta một câu? Cô gia (con rể) cho dù có là người keo kiệt thì cũng vẫn mời chúng ta đến. Hơn nữa chẳng phải ngươi còn có nghề hay sao? Chúng ta tới đó làm sao phải ăn nhờ ở đậu?

  Tào Cấp nghe nói vậy mà trống ngực đập thình thịch.

  - Mẹ chúng nó nói đúng. Tay nghề của ta mặc dù không phải là hạng nhất nhưng sửa chữa cũng không cần phải dựa vào sự giúp đỡ của nhà cô gia. Tự mình nuôi sống mình. Chỉ là thay đổi chỗ ở thôi chứ có gì khác nhau?

  - Vậy Vương đại ca...

  - Nếu ngươi luyến tiếc Vương đại ca thì chúng ta tới nói... Đại ca dẫn theo Đầu Hổ cho dù rời khỏi trấn Trung Dương thì cũng chẳng có nơi mà đi. Nếu đi cùng chúng ta có thể giúp đỡ lần nhau. Vương đại ca có bản lĩnh lớn như vậy, nếu đổi chỗ ở, chẳng may còn trở nên nổi bật nữa.

  Tào Cấp gật đầu liên tục, hiển nhiên đã bị Truwogn thị thuyết phục.

  - Vậy chúng ta tới nhà Vương đại ca bàn bạc. Nếu thực sự phải chuyển nhà cho đỡ rắc rối cũng tốt.

  Tào Cấp và Trương thị bàn bạc với nhau một lúc, thấy trời tối đen mới chuẩn bị làm cơm chiều rồi đi tìm Vương Mãnh bàn bạc.

  Có điều khi hai vợ chồng vào nhà trong thì phát hiện Tào Bằng đã nằm trên giường ngủ. Vì vậy mà hai vợ chồng để đồ ăn ở đó không đánh thức Tào Bằng rồi đóng cửa, lặng lẽ đi.

  Hai vợ chồng đi chưa được lâu thì cửa phòng khẽ hé rồi một bóng người nhỏ bé biến mất vào màn đêm.

  ...........

  Tất nhiên là Vương Mãnh đồng ý với Tào Cấp.

  Trên thực tế, hai cha con y nếu rời khỏi trấn trung Dương cũng chẳng còn nơi nào để đi.

  Đồng bọn ngày xưa mặc dù có vài người còn sống nhưng phần lớn là làm vua một núi khiến cho Vương Mãnh không muốn tới đó. Y đã vất vả thoát ra khỏi cái vòng luẩn quẩn đó nên không muốn nhảy vào. Cho dù không nói tới Vương Mãi, Vương Mãnh cũng không muốn đi theo con đường đó.

  Còn về chuyện con gái của Tào Cấp thì Vương Mãnh cũng biết một chút.

  Con rể của Tào Cấp tên là Đặng Tắc là người của Đặng thôn ở Cức Dương...

  Mặc dù Đặng thôn không phải là một danh gia vọng tộc nhưng ở Cức Dương cũng có số có má, là một thôn của một dòng họ có quy mô không nhỏ.

  Trong cả thôn ước chừng một trăm gia đình với gần sáu trăm người.

  Trong đó tới bảy phần đều là người họ Đặng nên tạo thành một lực lượng không nhỏ ở Cức Dương.

  Tộc trưởng của Đặng thôn tên là Đặng Tế là thuộc hạ của Kinh Châu mục Lưu Biểu, đóng quân ở Tân Dã... Con rể của Tào Cấp là Đặng Tắc thuộc về chi thứ nên không có nhiều quan hệ với Đặng tế. Có điều do cùng họ Đặng cho nên xuất thân cũng không quá kém, hiện giờ đảm nhiệm chức vụ thư lại ở huyện Cức Dương. Mặc dù chức vụ không to lắm nhưng cũng có chút quyền. Nếu có y giúp đỡ, cha con Vương Mãnh và nhà Tào Cấp sẽ có chỗ dựa.

  Trước đây, Tào Cấp còn có chút băn khoăn về chuyện rời khỏi cố thổ.

  Nhưng hiện tại việc đã đến nước này thì y cũng không còn nghĩ nhiều nữa. Sau khi thương lượng, cả hai liền đồng ý.

  - Hiền đệ! Theo ta thấy thì việc này phải nhanh chóng.

  Tào Cấp cảm thấy đau đầu, nhỏ giọng nói:

  - Huynh trưởng! Không tới mức gấp như vậy chứ?

  - Đêm dài lắm mộng huynh đệ à.

  Vương Mãnh khuyên nhủ:

  - Ngươi cũng đừng băn khoăn, cái gì vứt bỏ thì vất bỏ. Sau khi chúng ta yên ổn thì có thể mua lại.

  - Nếu vậy thì cứ theo ý của huynh trưởng...

  Cả hai nhà bàn luận rất lâu, thoáng cái trời đã khuya.

  Hai vợ chồng Tào Cấp cáo từ ra về. Vương Mãnh đánh thức Vương Mãi dậy chuẩn bị thu dọn đồ đạc.

  - Cha! Lúc nào chúng ta đi?

  - Tất nhiên càng nhanh càng tốt. - Vương Mãnh lấy từ trong cái rương ra một cái túi da to rồi bỏ tất cả những thứ gì cần vào đó. Trong thời đại loạn lạc này trong tay cần phải có binh khí. Mấy thứ cung tiễn của hắn đều có được từ những năm lăn lộn trên chiến trường.

  - Đúng rồi! Cây đao hôm qua ta mua cho ngươi đâu?

  Vương Mãnh đột nhiên mở miệng hỏi.

  Vương Mãi sửng sốt rồi trả lời:

  - A Phúc mượn rồi... Hắn thấy cây đao của con đẹp cho nên muốn mượn chơi một chút. Sáng mai con sẽ tìm hắn lấy lại.

  - A phúc mượn?

  Vương Mãnh gật đầu, đang định thu dọn đồ đạc tiếp thì chợ run người, quay lại hỏi:

  - A Phúc cần đao làm gì?

  Vương Mãi ngạc nhiên nói:

  - Con không biết.

  - Thằng nhóc này.

  Vương Mãnh nhíu mày, trong lòng có chút bộp chộp.

  Nhưng y tự lắc đầu, cười nói với mình:

  - Bình thường thằng nhóc đó vốn nhát gan, không có cái can đảm đó chứ? Không thể có chuyện đó.

  Nghĩ tới đây, y lại ngồi xuống, tiếp tục thu dọn đồ đạc.

  Đúng vào lúc này, có tiếng gõ cửa dồn dập vang lên.

  Vương Mãnh đứng dậy mở cửa thì thấy Tào Cấp đang thở hồng hộc, nét mặt có sự sợ hãi.

  - Hiền đệ! Có chuyện gì...

  Tào Cấp nuốt nước bọt rồi cắt lời Vương Mãnh:

  - Đại ca! Bằng nhi của nhà ta có tới đây không?

  - A Phúc?

  Vương Mãnh ngẩn người:

  - Không có. Ta và Đầu Hổ vẫn ở nhà không thấy nó đến đây.

  - Vậy nó đi đâu?

  Tào Cấp lo lắng dậm chân:

  - Sau khi ta và mẹ nó về nhà thì phát hiện không thấy nó đâu...
   
 7. 10,378
  12,110
  783
  Tường Vy

  Tường Vy
  Đệ nhất tầm thư tháng 10
  Bán Dực
  °•~♡ Cô Dâu ☆ Của Quỷ ♡~•°
  Trọn Đời Bên Nhau

  Tham gia ngày:
  19/6/18

  CHƯƠNG 6 - ĐẠI TRƯỢNG PHU GIẾT NGƯỜI. (2)
  Mời đọc
  Trời đã tối rồi.

  Một ngàn tám trăm năm trước, ở trấn Trung Dương không có khả năng sống về đêm. Nơi này không có tửu quán buôn bán suốt đêm, cũng không có thanh lâu đầy tiến oanh ca yến hót. Tất cả mọi người sau một ngày bận rộn liền về nhà nghỉ ngơi...

  Trong khu chợ vắng lặng không nhìn thấy bất cứ một người nào trên đường.

  Tào Bằng mặc một cái áo màu xám, dựa vào bóng đêm đi men theo bờ tường cao.

  Thấy xung quanh không có người, hắn đi tới dưới chân tường, đẩy lớp cỏ khô liền xuất hiện một cái chuồng chó. Có điều, nhìn đống cỏ khô có thể thấy bị bỏ đã nhiều năm. Tào Bằng hít một hơi thật sâu, thấp người chui theo chuồng chó qua tường. Hắn ngồi xổm dưới chân tường, quan sát xung quanh một cách cẩn thận.

  Đây là hậu viện của cửa hàng Thành Ký, có hai dãy phòng xá cao thấp.

  Một dãy dùng để làm kho còn một dãy thì để ở.

  Vào kiếp trước, Tào Bằng từng tiếp xúc với những hạng người như Thành Kỷ nên hắn biết rõ, người như vậy lòng dạ hẹp hòi, có thù tất báo.

  Kẻ có tiền để ý tới cái gì?

  Đáp án rất đơn giản đó là mặt mũi.

  Ban ngày, Vương Mãnh không nể mặt Thành Kỷ, với tính cách của y làm sao có thể nén giận?

  Chưa nói tới chuyện này còn liên quan tới Tào nương tử. Chỉ với việc Thành Kỷ cướp đoạt ngọc bội của mẫu thận, Tào Bằng cũng không buông tha cho y dễ dàng.

  Hắn còn nhớ trong một cuốn tiểu thuyết có một câu nói: Trong lòng của mỗi người đều có một con dã thú.

  Đối với pháp trị của xã hội thì hiệu quả của nó là điều hiển nhiên. Pháp luật mạnh sẽ khiến cho con người kìm nén con dã thú trong lòng chặt chẽ. Tào Bằng vốn là người thực thi pháp luật cho nên hiểu rõ điều đó. Cho tới nay, sống lại cách đó một ngàn tám trăm năm, đứng trong thời loạn thì đủ mọi thứ ràng buộc đều gần như bằng không. Ban ngày, khi Tào Bằng đưa mẫu thân đi phát hiện ra ánh mắt của Thành Kỷ và Tam lão ẩn chứa sát khí... Ngay lúc đó, Tào Bằng biết chuyện này còn chưa thể chấm dứt.

  So với để cho chúng làm hại thì chẳng bằng mình chủ động ra tay trước.

  Tiếng súng nổ bên sông không chỉ làm cho hắn mất đi mạng sống mà còn đặt một cái gông trong lòng Tào Bằng.

  Người không động tới ta, ta chẳng chạm tới người...

  Nhưng các người đã động tới ta thì đừng có trách ta lòng lang dạ sói.

  Tào Cấp là một người trung thực nhân hậu, sau khi y biết được chuyện này thì phản ứng đầu tiên muốn chạy tới nói chuyện phải trái với Thành Kỷ để lấy lại sự công bằng. Nhưng Vương Mãnh với những kinh nghiệm sống trước kia thì Tào Bằng không rõ lắm mà cũng chẳng muốn tìm hiểu. Nhưng hắn biết, có lẽ Vương Mãnh là người vô pháp vô thiên còn hiện tại...Vương Mãi đã trở thành gánh nặng của y, làm cho y không thể làm theo ý mình.

  Thật ra Vương Mãi cũng là một tên vô pháp vô thiên cho nên chuyện này không thể nói cho gã biết.

  Vì vậy mà Tào Bằng quyết định tự mình tới đòi lại sự công bằng.

  Thừa dịp đi mua thuốc, Tào Bằng quan sát cảnh tượng của cửa hàng Thành Ký nên cũng phát hiện trong nhà này không có chó. Hắn biết, cửa hàng Thành Ký ở trấn Trung Dương là một chỗ tốt nhất. Căn cứ theo những gì hắn biết thì bình thường khi Thành Kỷ tới trấn Trung Dương đều ở cửa hàng...

  Không phải Tam lão không nhiệt tình mà Thành Kỷ là một người thích hưởng lạc.

  Nếu ở cửa hàng của mình thoải mái thì y không thể ở nhà của người khác.

  Tào Bằng quan sát tình hình trong viện một chút rồi như một con mèo dán chặt vào tường đi tới cửa một gian phòng. Hắn tự tay đẩy nhẹ cửa phòng cho hé ra một chút. Cửa không khóa, trong phòng cũng tối đen như mực.

  Buổi tối, Thành Kỷ được Tam lão mời đi uống rượu cho nên bây giờ trong phòng không có ai.

  Tào Bằng lách mình đi vào phòng, thuận tay đóng cửa phòng lại.

  Trời tối đen như mực khiến cho hắn không thể nhìn rõ sự sắp xếp trong phòng.

  Tào Bằng nheo mắt lại, cố gắng thích ứng với độ tối trong phòng, sau đó hắn dò dẫm nhanh chóng xác định bố trí trong đó. Đối diện với cửa là một cái giường thấp bé. Vào thời Tam quốc, giường ở đây có hình dáng rất kỳ lạ, nó dài chừng hai thước, rộng khoảng một thước tư, có sáu chân cao khoảng mười một centimet. Bốn xung quanh ghép ván, trước sau đều có các lỗ hổng. Một mặt của chiếc giường này dựa vào vách tường chỉ chừa ra một chỗ cho người sử dụng.

  Mặc dù không nhìn rõ hình dạng cái giường nhưng Tào Bằng vẫn có thể hình dung đại khái.

  Trước giường có một cái bàn thấp bé bên trên đặt một cuộn thẻ gỗ.

  Tào Bằng sờ soạng một lát thì phát hiện ở góc tường có đặt một cái tủ cao chừng hai thước ba, hai thước tư. Trên đỉnh cái tủ có hơi lõm xuống. Thử một chút, Tào Bằng liền cài kỹ con dao rồi nhảy lên, chống tay vào hai cạnh ngăn tủ rồi chui vào trong đó. Trốn trong này, nếu người ngoài không chú ý rất khó phát hiện.

  Đúng lúc này, ở bên ngoài vang lên tiếng bước chân.

  Tào Bằng trốn ở ngăn tủ trên cùng, nhìn xuyên qua khe hở ra phía ngoài thì thấy có ánh đèn rồi sau đó cánh cửa phòng bị người ta đẩy ra. Hai tên tạp dịch cầm đèn lòng đi vào. Sau khi thắp đèn xong, họ nhấc một miếng ván sàn để lộ ra một cái lò sưởi.

  Một tên tạp dịch đi ra khỏi phòng rồi xách vào một đống than cháy đỏ đổ vào trong lò.

  - Nhanh lên đi. Một lát nữa, lão gia trở lại nếu nhiệt độ trong phòng không đủ thì ta và ngươi sẽ gặp nạn.

  - Không thấy ta đang làm hay sao?

  Tên tạp dịch dùng một cái ống thổi lửa bằng đồng rồi liên tục thổi vào trong lòng. Đám than bắt đầu từ từ sáng lên khiến cho nhiệt độ căn phòng cũng tăng lên theo.

  - Cẩu Tử! Ngươi nói chuyện ba ngày có phải là lão gia hơi quá hay không?

  - Quรก cรกi gรฌ?

  - Ta nói là... Vợ của Tào gia thế nào chúng ta đều biết. Người ta tới cầm ngọc bội là vì chuyện cầu phù thủy cho đứa con. Lão gia làm vậy đúng là thương thiên bại lý. Nói thật, ta hơi cảm thấy chướng mắt... Lão gia nhà chúng ta thiếu gì tiền cần gì phải làm khó người ta như vậy?

  - Ngươi câm miệng cho ta.

  Cẩu Tử vội vàng quát bảo tên tạp dịch kia im miệng rồi thì thào:

  - Chuyện này không tới lượt chúng ta cảm thấy bất công. Lão gia là người thế nào chúng ta đều rõ. Theo ta thì cũng là do người vợ của Tào gia đen đủi, không có mắt lại tới đây để cầm đồ. Mang tới đây đồ tốt như vậy làm sao lão gia có thể bỏ qua? Có trách thì trách bản thân làm dân đen đi.

  Rồi sau đó, Cẩu Tử hạ giọng nói:

  - Ngươi cho là lão gia của chúng ta dễ đối phó hay sao? Vương lão hổ thế nào? Đó có thể nói là hảo hán số một ở trấn Trung Dương. Nhưng ta nói cho ngươi biết không tới ba ngày, lão hổ đó sẽ biến thành con mèo chết.

  Tào Bằng ghé mắt qua khe tủ, ánh mắt đột nhiên trở nên lạnh lẽo.

  Quả nhiên, Thành Kỷ muốn hạ độc thủ với Vương Mãnh.

  - Cẩu Tử! Làm sao ngươi biết?

  - Buổi chiều ngươi có thấy Thành Tứ hay không? Ta nói cho ngươi biết là y đã phụng mệnh lão gia chạy về huyện Vũ Âm. Có lẽ bây giờ hắn đã tới đó. Nếu đại lão gia phản ứng nhanh chóng thì trước khi trời tối ngày mai sẽ phái người tới. Còn chậm nhất thì sáng sớm ngày kia cũng tới trấn Trung Dương. Đúng là Vương lão hổ có võ nhưng y có thể chống lại đại lão gia của chúng ta không?

  Tên tạp dịch kia nhếch miệng không dám có ý kiến.

  Có điều nhìn hắn cố gắng thổi lửa là biết được đang sợ.

  Lửa trong lò nhanh chóng bốc lên khiến cho cả căn phòng ấm áp như mùa xuân. Hay đứa tôi tớ vừa nói vừa ra khỏi phòng, thuận tay đóng cửa phòng lại.

  Tào Bằng vẫn nằm yên trong ngăn tủ không nhúc nhích.

  May mắn hắn nhanh chóng quyết đoán, nếu không thì đúng là tai vạ tới nơi.

  Nhưng càng như vậy, Tào Bằng lại càng có tâm giết Thành Kỷ. Đây là một con chó điên, nếu không giết hắn thì sớm muộn cũng gặp nguy hiểm.

  Hắn cuộn mình, nhắm mắt lại.

  Mà hai tên đầy tớ đốt lửa thế này chứng tỏ Thành Kỷ sắp trở về.

  Môn bắt buộc khi làm cảnh sát hình sự đó là chờ đợi. Nhớ năm đó, để bắt một tên tội phạm, Tào Bằng ngồi suốt sáu ngày. Bây giờ ngồi rình một lúc đối với hắn có là cái gì. Nhắm mắt lại càng khiến cho hắn có thời gian nghỉ ngơi, chờ Thành Kỷ trở về.

  Thời gian trôi qua...

  Ước chừng nửa giờ, bên ngoài phòng vang lên tiếng bước chân.

  Cánh cửa phòng lập tức bị mọi người đẩy ra, Thành Kỷ được một tên hộ vệ dìu vừa đi vào trong phòng vừa lè nhè.

  - Sớm muộn gì ta cũng cho nó chết không được nhắm mắt.

  “Để cho ai chết không được nhắm mắt?”

  Tào Bằng không biết. Nhưng nghĩ tới hai tên Cẩu Tử vừa mới nói chuyện với nhau thì kẻ đó chắc là Vương Mãnh.

  - Lão gia! Có phải lấy canh giải rượu không?

  Tên hộ vệ đỡ Thành Kỷ tới bên giường rồi cẩn thận hỏi.

  Thành Kỷ say khướt khoát tay ngăn lại:

  - Lục a! Ngươi đi nghỉ đi....sáng mai ngươi còn phải theo ta vào núi một chuyến...đúng rồi. Cái hộp mà Trình lão vừa mới đưa ngươi để đâu?

  Tên hộ vệ chỉ bên giường:

  - Ở trong tay ngài. Lão gia! Thật sự không cần tiểu nhân hầu hạ sao? Vậy thì tiểu nhân ra ngoài. Nếu có chuyện gì, ngài cứ gọi một tiếng là được.

  - Đi xuống đi. Đi đi.

  Thành Kỷ phất tay khiến cho tên hộ vệ vội vàng ra khỏi phòng.

  Chỉ có điều y không phát hiện trong cái ngăn tủ một đôi mắt lạnh lẽo đang nhìn xuyên qua khe gỗ, chiếu thẳng vào người Thành Kỷ.

  Thành Kỷ bưng ly nước, uống ừng ực.

  Sau đó, y cầm cái hộp mở ra rồi cất tiếng cười ha hả.

  Cái hộp đó cũng không to lắm, dài chừng hai mươi centimet, rộng chừng mười phân và cao khoảng năm phân. Trên nắp hộp được điêu khắc một cách tinh xảo.

  Thành kỷ đặt cái hộp xuống bên cạnh rồi lấy trong ngực ra miếng ngọc bội rồi bỏ vào đó

  Tào Bằng ở trong ngăn tủ nhìn thấy rõ trong cái hộp đó có mấy cái vòng vàng chói lọi. Mỗi một cái vòng to bằng nắm tay đứa trẻ, nặng khoảng chừng bảy, tám lạng. "Miếng ngọc bội này là miếng ngọc bội của mẫu thân bị cướp sao?"

  Tào Bằng theo bản năng khẽ động khiến cho chân đạp vào vách gỗ.

  Hắn hoảng sợ, co người đứng dậy. Có điều không nghe thấy một tiếng động nào ở trong nhà. Một lát sau, Tào Bằng liền nghe thấy tiếng ngáy.

  Hắn ngẩng đầu nhìn ra thì thấy Thành Kỷ đã ngã vật ra giường mà ngủ.

  Cuối cùng thì hắn cũng thở phào nhẹ nhõm. Nhưng Tào Bằng vẫn không nóng vội ra tay mà tiếp tục cuộn tròn trên nóc tủ không nhúc nhích.

  Ước chừng một giờ, ngoài phòng đã yên tĩnh trở lại.

  Trong căn phòng, ngọn đèn lay động, ánh lửa trong lò cũng chập chờn, lúc sáng lúc tối.

  Thành Kỷ ngáy ồ ồ chứng tỏ đã ngủ say... Tào Bằng từ từ chống người dậy, duỗi tay duỗi chân rồi nhẹ nhàng từ trên nóc tủ leo xuống, sau đó nằm sấp quan sát xung quanh. Thấy Thành Kỷ thực sự đã ngủ say, hắn mới từ từ đứng dậy, rón rén đi tới bên giường.

  Sau đó, Tào Bằng nhẹ nhàng rút dao. Với ánh sáng trong phòng, có thể nhìn rõ khuôn mặt béo núc của Thành Kỷ.

  Trống ngực Tào Bằng đập thình thịch.

  Hắn giơ con dao từ từ đưa tới gần cổ Thành Kỷ. Khi con dao còn cách cổ Thành Kỷ chừng nửa centimet, hắn đưa tay đặt lên sống đao rồi dùng sức...xoẹt. Con dao sắc bén được Tào Bằng cứa mạnh vào cổ Thành Kỷ.

  Thành Kỷ mở to mắt. Không để cho y thấy rõ hung thủ là ai, Tào Bằng đưa tay cầm lấy chuôi đao rồi kéo mạnh.

  Thành Kỷ trừng mắt, dùng tay bịt lấy cổ. Máu tươi từ kẽ tay của y chảy xuống nhuộm đỏ giường. Y vươn tay nắm lấy cánh tay của Tào Bằng, miệng há ra nhưng không thốt được ra lời.

  Lúc này, Tào Bằng cũng không vội vàng, giơ tay cứa một dao vào mặt Thành Kỷ.

  Thân mình mập mạp của lão co giật hai cái rồi gục xuống vũng máu, đầu chúi xuống đất...

  Có điều, Tào Bằng dùng sức quá mạnh cho nên con dao gẫy làm hai đoạn. Một đoạn dao vẫn ở trên đầu Thành Kỷ.

  Tào Bằng cầm nửa con dao còn lại dắt bên hông, thoát khỏi tay Thành Kỷ sau đó cầm lấy cái hộp gỗ ở trên giường.

  Hắn mở ra xem thì thấy vàng và ngọc bội vẫn còn ở bên trong liền cho vào trong ngực. Sau đó, Tào Bằng liếc qua thi thể của Thành Kỷ rồi tiến tới cởi một cái gói to ở bên hông của y, ước lượng một chút thì thấy khoảng năm xâu tiền, ít nhất cũng phải hai, ba quan. Tào Bằng chẳng hề do dự nhét nó vào trong ngực rồi lặng lẽ ra khỏi phòng.

  Do Tào Bằng làm gọn ghẽ cho nên không có nhiều tiếng động.

  Tên hộ vệ ở phòng bên hiển nhiên là cũng ngủ như chết nên không cảm nhận được chuyện xảy ra ở bên này. Làn không khí trong trẻo đập vào mặt khiến cho suy nghĩ của Tào Bằng hết sức thông suốt.

  Hắn đóng kỹ cửa phòng, xem xét không có động tĩnh liền như một con mèo nhỏ chạy tới chỗ chuồng chó.

  Quay ra theo đường cũ, Tào Bằng đứng bên tường, dọn lại đống cỏ khô rồi nhìn xung quanh. Thấy không có người hắn mới theo con đường nhỏ mà chạy đi. Mới đi được ba, bốn trăm mét, Tào Bằng mới dừng lại, vịn vào một thân cây bên đường mà thở dốc.

  Kiếp trước hắn giết rất nhiều người.

  Có điều khi đó hắn lấy thân phận là người chấp pháp.

  Hiện tại, hắn lấy thân phận của một tội phạm giết người, nên sự kích thích và khủng hoảng trộn lẫn với nhau khiến cho hắn mất một lúc lâu vẫn chưa ổn định.

  Không được, phải nhanh chóng trở về.

  Nhân trước khi trời sáng rời khỏi trấn Trung Dương, nếu không thì hậu hoạn vô cùng.

  Tào Bằng nghĩ tới đây liền đứng dậy, chuẩn bị về nhà.

  Đi ra ngoài lâu như vậy, hắn cũng không định nói dối. Trừng phạt Thành Kỷ đúng tội, giết y rồi có lẽ càng khiến cho Tào Cấp thêm quyết đoán.

  Buổi chiều, vợ chồng Tào Cấp nói chuyện với nhau, Tào Bằng cũng nghe được.

  Đừng có thấy Tào Cấp nói như vậy nhưng Tào Bằng biết Tào Cấp vẫn còn do dự.

  Có lẽ chỉ có dùng cách này mới có thể làm cho Tào Cấp không còn sự lưu luyến. Lúc này, trấn trung dương đã đầy chuyện thị phi.

  Rẽ qua chỗ quanh, đi về phía trước là có thể thấy nhà mình.

  Tâm trạng của Tào Bằng hết sức bình tĩnh, đang suy nghĩ thì đột nhiên từ trong bóng tối có người lao ra, túm lấy cánh tay của hắn.

  - Hỗn tiểu tử! Không ngờ ngươi cũng dám giết người.

  Trong phút chốc, Tào Bằng hồn bay phách lạc, hai chân mềm nhũn, suýt ngồi xuống đất.
   
 8. 10,378
  12,110
  783
  Tường Vy

  Tường Vy
  Đệ nhất tầm thư tháng 10
  Bán Dực
  °•~♡ Cô Dâu ☆ Của Quỷ ♡~•°
  Trọn Đời Bên Nhau

  Tham gia ngày:
  19/6/18

  CHƯƠNG 7 - ĐẠI BÀNG SẼ CÓ NGÀY TUNG CÁNH.
  Mời đọc
  Trong căn phòng nhỏ của Tào gia, ngọn đèn chập chờn lay động.

  Tào Cấp, Trương thị còn có Vương Mãi, ba người ngây người ngồi nhìn Tào Bằng mà không nói được một câu.

  Trong thân thể gày nhỏ của Tào Bằng hình như có một sự uy nghiêm.

  Trên chiếc áo ngắn dính đầy vết máu.

  Lúc này, vết máu đã chuyển sang thâm tím, trên mặt vẫn còn dính vết máu. Ngay cả hai tay Tào Bằng vẫn dấu sau lưng vẫn còn dính máu tươi.

  Bên cửa lớn, Vương Mãnh chỉ biết cười khổ nhưng trong ánh mắt có sự khen ngợi.

  Khi y biết Tào Bằng mất tích, lập tức nghĩ ngay ra nơi mà Tào Bằng có thể đi.

  Chẳng qua, ngay cả chính y cũng không tin một kẻ nhát gan như Tào Bằng lại có can đảm như thế. Vì thế khi y tới cửa hàng Thành Ký thì đúng lúc thấy Tào Bằng chui ra qua lỗ chó...mặc dù Vương Mãnh không vào xem nhưng từ những vết máu trên người Tào Bằng cũng đủ biết đáp án.

  - A!

  Vương Mãi đột nhiên kêu lên một tiếng khiết cho hai vợ chồng Tào Cấp giật nảy mình.

  - Cái tên khốn này, làm chuyện lớn như vậy lại không nói cho ta...ngươi, ngươi...ngươi... A Phúc! Ngươi thực sự giết người?

  Tào Bằng ngẩng đầu, khuôn mặt gầy yếu hơi tái nhợt, nở nụ cười sán lạn.

  Hắn không để ý tới Vương Mãi mà nói với Trương thị:

  - Mẹ! Tên mập kia ức hiếp mẹ, con giết hắn rồi.

  - Con ngoan của ta.

  Trương thị muốn mở miệng quở trách nhưng mới lên đến miệng lại biến thành điều đó. Nàng bước tới ôm lấy thân hình gầy gò của Tào Bằng mà nói liên tục:

  - Mẹ vô dụng. Mẹ vô ích...làm cho con ngoan của mẹ phải mạo hiểm. Bằng nhi! Con không bị sao chứ?

  Tào Cấp vẫn không thể tin rằng con của mình thực sự giết người.

  Y ngẩng đầu lên nhìn Vương Mãnh như đang hỏi.

  Vương Mãnh gật đầu:

  - Hiền đệ! Trên người A Phúc có vết máu, nếu không giết người thì dính ở đâu ra?

  - Ngươi...ngươi thực sự giết Thành Kỷ?

  Tào Bằng lấy trong lồng ngực ra miếng ngọc bội nhét vào tay Trương thị:

  - Mẹ! Cái này có phải là thứ bị Thành Kỷ cướp hay không?

  Trương thị nhìn qua rồi gật đầu liên tục.

  Nhưng càng như vậy, nàng lại càng đau lòng. Thấy Tào Cấp tím mặt lại đang định mắng, nàng không nói hai lời kéo Tào Bằng ra sau lưng:

  - Tào Cấp! Ông định làm thế nào?

  - Cái đồ mất dậy! Còn làm thế nào nữa?

  Mặc dù Tào Cấp là người thành thật nhưng trong suy nghĩ của y thì giết người chính là tội lớn, là phải bị chặt đầu.

  Còn Trương thị ngăn Tào Cấp lại, tức giận quát:

  - Giết thì đã giết còn chuyện gì nữa? Thành Kỷ đang chết. Con của ta vì ta mà báo thù đó là chuyện thiên kinh địa nghĩa. Tào Cấp! Nếu ông dám động một đầu ngón tay với Bằng nhi, ta sẽ liều mạng với ông.

  Tào Cấp tức tới mức độ không nói ra lời, chỉ vào Trương thị mà không biết nói như thế nào.

  May có Vương Mãnh mở miệng nói:

  - A Phúc! Hãy nói cho bá bá biết ngươi giết Thành Kỷ như thế nào?

  - Vâng.

  Tào Bằng thấy mọi người tỉnh táo lại liền kể lại những gì đã xảy ra.

  - Bá bá! Con nghe đám chó săn của Thành Kỷ nói thì hình như đã phái người tới huyện Vũ Âm chuẩn bị mời quan phủ ra tay với người. Bọn họ còn nói, chậm nhất là trước khi trời tối ngày mai, quan phủ sẽ tới đây. Thành Kỷ cũng nói là nhất định phải lấy mạng của ngài.

  Sắc mặt của Vương Mãnh lập tức thay đổi.

  Đột nhiên, y cười ha hả:

  - Giết hay lắm! Giết rất đúng. A Phúc! May là con giết con chó đó nếu không thì bá bá đã gặp xui xẻo. Bá bá cảm ơn con giải quyết hộ phụ tử ta cái họa trong lòng đó.

  Nói xong, y ngẩng đầu nhìn Tào Cấp:

  - Huynh đệ! Chúng ta cần phải có quyết định.

  - Quyết định thế nào đây?

  - Lập tức đứng đậy...chúng ta đi ngay.

  Tào Cấp nhíu mày, rõ ràng vẫn còn có một chút do dự:

  - Nhưng đồ dùng còn chưa bán đi. Cho dù chúng ta có trốn thì cũng không thể đi bằng tay không được.

  - Cha!

  Tào Bằng ở phía sau lưng Trương thị cúi đầu xuống rồi trong bàn tay nhỏ xuất hiện một túi tiền.

  - Chúng ta chỉ cần mang theo tiền bạc là được rồi.

  - Ngươi lấy tiền ở đâu ra?

  Tào Cấp đón lấy rồi mở rúi ra thì thấy bên trong có khoảng bốn tới năm quan tiền.

  Số tiền đó khiến cho y giật mình, vội vàng mở miệng hỏi. Nhưng lời vừa mới ra khỏi miệng thì nở nụ cười chua xót. Tào Bằng vừa mới giết Thành Kỷ, túi tiền này vẫn còn dính máu vậy thì rõ ràng là nó ở đâu ra. Nhất định là thằng nhóc này sau khi giết người thuận tay lấy luôn.

  Giết người là tội chết mà cướp tiền cũng là tội chết.

  Thằng nhóc này từ trước đến giờ vẫn khúm núm, nhát như cáy.

  Nhưng tại sao hôm nay lại có gan lớn và suy nghĩ cẩn thận đến vậy?

  Vương Mãnh thì cười ha hả, ánh mắt nhìn Tào Bằng càng lúc càng dịu dàng.

  "Thằng nhóc này đúng là ba năm ngu ngốc, đã nổi thì tỏa sáng kinh người. Trước kia chỉ nghĩ Vương Mãi to gan lớn mật nhưng bây giờ xem ra Tào Bằng còn to gan hơn, Chỉ với việc thằng nhóc này sau khi giết người mà còn bình tĩnh như vậy cũng có thể biết được có thể cải tạo thành tài.”

  Vương Mãnh gật đầu nói:

  - Hiền đệ! A Phúc nói đúng. Đống đồng nát sắt vụn của nhà chúng ta cho dù bán cũng không được mấy đồng. Chỉ cần trên người có tiền thì đến đâu cũng có thể sinh sống. Việc này không nên chậm trễ, chúng ta đi ngay. Nếu trời sáng mà bị người phát hiện ra thi thể của Thành Kỷ thì ngươi với ta còn muốn chạy cũng không kịp nữa.

  - Đầu Hổ! Con ở đây giúp mọi người dọn đồ, ta trở về thu dọn, sau đó liền rời khỏi đây. Hiền đệ! Đừng có trách a Phúc, nếu như nó không phát hiện ra kịp thì cũng có thể tới cuối cùng ta và người đều không thoát khỏi cái chết.

  Chuyện đã tới mức này thì người hiền lành như Tào Cấp cũng không có sự lựa chọn nào khác.

  - Xin nghe theo huynh trưởng.

  Y nhìn thoáng qua Tào Bằng rồi lắc đầu một cách bất đắc dĩ.

  - Bằng nhi! Đi thay bộ quần áo khác. Bộ quần áo này của con có vết máu dễ khiến cho người khác nghi ngờ.

  - Ông đi thu dọn đồ đạc đi, ta đưa Bằng nhi đi thay quần áo.

  Trương thị vừa nói vừa kéo tay Tào Bằng đi vào phòng trong.

  Tào Cấp thở dài, lắc đầu đi ra khỏi phòng. Thực ra căn nhà này chỉ có bốn bức tường, cũng chẳng có gì phải thu dọn. Chỉ có một vài thứ cần thiết để đi. Trong lúc Tào Cấp đang thu dọn thì Vương Mãi cũng chạy vào phòng trong, thở phì phì nhìn Tào Bằng.

  - Đầu Hổ đại ca! Ngươi đừng có nóng giận.

  Tào Bằng biết Vương Mãi tại sao lại như vậy.

  Hắn cầm cái hôm vòng vàng rồi lấy một miếng vải đen buộc chặt lại, sau đó nhét vào trong cái bọc quần áo. Không phải hắn không muốn đưa nó cho Trương thị mà là thứ này tốt nhân không nên để cho người khác thấy. Đặc biệt là người hiền lành như Tào Cấp nếu thấy nhiều tiền như vậy không hiểu sẽ như thế nào. Đơn giản cứ giữ bên người chờ tới lúc thích hợp rồi đưa cho vợ chồng Tào Cấp cũng được.

  Tào Bằng cũng chẳng có gì để thu dọn nhiều, nhanh chóng chuẩn bị xong.

  Còn Trương thị, sau khi thấy Tào Bằng thay quần áo xong liền cầm bộ quần áo dính máu đi tới bếp rồi nhét vào trong lòng bếp.

  Trong nồi có có mấy cái bánh bột ngô, hơ nóng cũng có thể mang đi làm lương khô. Sau khi châm bếp, Trương thị giúp Tào Cấp thu dọn đồ đạc.

  Tào Bằng cầm nửa con đao còn lại đưa cho Vương Mãi.

  - Đầu hổ đại ca! Xin lỗi làm gẫy con dao. Có điều ta hứa không lâu nữa sẽ đền cho ngươi một con dao khác, tốt hơn con dao này gấp trăm lần.

  Ra ngoài, Tào Bằng đoán trước Vương Mãi cũng không tức giận.

  Y nhận lấy con đao cũng chẳng thèm nhìn, cắm vào bên hông, nét mặt vẫn tối sầm không nói tiếng nào.

  Tào Bằng vội vàng nói:

  - Đầu hổ ca! Thật sự ta không ố ý....

  - A Phúc ! Ngươi đúng là tên khốn.

  Vương Mãi đột nhiên thấp giọng gầm lên:

  - Ngươi có...coi ta là huynh đệ hay không? Chuyện nguy hiểm như vậy ngươi không nói lấy một câu. Có phải ngươi cho ta là người ngoài? Ngươi cho ta tham sống hay sao? Ngươi...ngươi quá coi thường ta.

  "Ngươi có...coi ta là huynh đệ hay không?"

  Trong lòng Tào Bằng lại run rẩy.

  Tiếng súng bên sông đã đặt trong lòng hắn một bộ gông xiềng, đã đóng lại mất một cánh cửa.

  Huynh đệ ... ...

  Hai cái tiếng quen thuộc đó, nói ra khỏi miệng nghe có vẻ đơn giản.

  Nhưng đối với Tào Bằng mà nói thì hai tiếng đó lại có quá nhiều ý nghĩa...

  Thấy Vương Mãi xoay người định đi ra, Tào Bằng nhanh chóng chạy tới túm lấy cánh tay Vương Mãi:

  - Đầu hổ ca! Ta sai lầm rồi.

  - Vậy sau này ngươi còn dám âm thầm mạo hiểm sau lưng ta nữa không?

  - Không có...về sau nếu có chuyện gì nhất định ta sẽ bàn với ngươi.

  Vương Mãi là một người thẳng tính, nóng giận cũng nhanh mà trôi qua cũng nhanh.

  Y đột nhiên xoay người, ôm lấy cổ Tào Bằng rồi dùng nắm đấm ấn mạnh lên đầu hắn:

  - Lần sau nếu ngươi còn dám làm như vậy môt mình thì sau này chúng ta không còn là huynh đệ nữa.

  Đúng rồi! Vừa rồi ngươi nói sẽ cho ta một cây đao có đúng không?

  Ha ha! Nếu không có cây đao tốt thì cẩn thận tới lúc đó ta sẽ đánh ngươi.

  - Ta biết. Ta biết rồi.

  .................

  Vương Mãnh và Tào Cấp cõng mấy cái túi nặng trên lưng còn Vương Mãi thì mang một cái bọc.

  Trương thị một tay dắt Tào Bằng, bên vai bên kia cũng đeo một cái bọc. Cả hai nhà nhân lúc trời tối lặng lẽ rời khỏi trấn trung Dương.

  Thần không biết, quỷ không hay.

  Đi được ba, bốn dặm, Vương Mãnh quay đầu lại nhìn trấn Trung Dương đã dần khuất mà đột nhiên thở dài một tiếng.

  - Đại ca! Luyến tiếc sao?

  Vương Mãnh gật đầu:

  - Ở đó mười mấy năm đúng là có chút lưu luyến.

  - Đúng vậy! Trong lòng ta cũng không được tự nhiên...

  - Ha ha! Tại sao lại không thoải mái? Đại trượng phu kiếm hoành thiên hạ, bốn bể là nhà. Hôm nay chúng ta đi, sớm muộn cũng có ngày trở lại.

  Vương Mãnh hít một hơi thật sâu nhìn Tào Bằng và Vương Mãi đang đi phía trước.

  - Hiền đệ! Trấn Trung Dương quá nhỏ. Tương lai, A Phúc sẽ là người làm nên chuyện lớn, trấn Trung Dương không thể chứa nổi hắn. Hôm nay chúng ta đi rồi cũng là để mở ra cho bọn nhỏ một thế giới mới. Nếu chỉ đứng ở trấn Trung Dương thì cho dù chúng có bản lĩnh lớn tới đâu cũng chẳng có ai biết. Bỏ đi cũng được. Qua hôm nay, không chừng sẽ đổi lấy ngày mai rộng lớn hơn.

  - Hiền đệ! Nghĩ cho chúng nó chẳng có gì không được thoải mái, chẳng có gì đáng phải quá lưu luyến. Đi thôi. Chúng ta đừng để cho chúng nó cười chúng ta.

  Mặc dù ngoài miệng Tào Cấp tỏ ra tức giận với việc làm của Tào Bằng nhưng trong lòng lại có một sự kiêu ngạo vô vận.

  Tào Cấp gật đầu nhìn bóng dáng gầy yếu của Tào Bằng. "Bằng nhi! Cha tin rằng có một ngày nào đó con sẽ tung cánh bay cả, trở thành niềm kiêu hãnh của cha."
   
 9. 10,378
  12,110
  783
  Tường Vy

  Tường Vy
  Đệ nhất tầm thư tháng 10
  Bán Dực
  °•~♡ Cô Dâu ☆ Của Quỷ ♡~•°
  Trọn Đời Bên Nhau

  Tham gia ngày:
  19/6/18

  CHƯƠNG 8 - DỰ TÍNH TƯƠNG LAI.
  Mời đọc
  Suy nghĩ của cổ nhân thực ra so với người đời sau đơn giản hơn rất nhiều.

  Đương nhiên, đơn giản không có nghĩa là ngu xuẩn vấn đề này có liên quan tới một phép biện chứng. Thực ra kiếp trước, Tào Bằng cũng không hiểu rõ lắm là nó như thế nào, có đôi khi cảm thấy dùng được nhưng có đôi khi lại mang tới hiệu quả lẫn lộn.

  Vương Mãnh và Tào Cấp đều là người rất đơn giản.

  Cho dù Vương Mãnh có từng làm chủ soái nhưng với bản tính của y thì suy nghĩ cũng rất đơn giản.

  Tào Cấp lại càng không cần phải nói. Sống hơn ba mươi năm nhưng gần như y chưa bao giờ ra khỏi núi Trung Dương. Trong suy nghĩ của Tào Cấp thì Tào Bằng tính tình thuần khiết. Còn trong suy nghĩ của Vương Mãnh, hắn còn là một người can đảm và cẩn thận. Một đứa bé mười ba tuổi có thể lẻn vào phủ đệ của người khác mà không ai biết, sau đó lấy tính mạng của người ra rồi lặng lẽ rời đi...sự bình tĩnh đó phải có tâm trí hết sức cẩn thận, không thể đánh đồng với người bình thường được.

  Mà người như vậy chắc chắn sẽ làm nên đại sự.

  Hừng đông, cả hai nhà đã đi ra khỏi trấn Trung Dương.

  Vốn muốn đi từ trấn Trung Dương tới Cức Dương chỉ cần đi về phía Tây, chưa tới năm ngày là đến.

  Nhưng Tào Bằng lại cho rằng đi về phía Tây rất dễ bị người ta đuổi theo. Hơn nữa, hai nhà bọn họ có năm miệng ăn, lại chỉ đi bộ, nếu quan huyện Vũ Âm lùng bắt thì sẽ dùng kỵ mã đuổi theo. Chỉ với hai chân trần làm sao bằng được bốn cái vó sắt? Nếu đã như vậy thì nên tính toán trước.

  Vì vậy mà Tào Bằng đề nghị trước tiên đi về hướng Nam, chưa tới một ngày là có thể đi tới huyện Bỉ Dương.

  Mà huyện Bỉ Dương thuộc thẩm quyền của Lưu Biểu.

  Cho dù quan huyện Vũ Âm có phát hiện ra tung tích của họ cũng cần phải cẩn thận.

  Rồi sau đó từ phía Tây của huyện Bỉ Dương đi về phía Tây khoảng độ năm sáu ngày là có thể tới được huyện Cức Dương...tính theo thời gian đó thì phải tốn thêm mất hai tới ba ngày nhưng mức độ an toàn lại cao hơn so với việc đi thẳng tới huyện Cức Dương.

  - Cha...mแบน...bรก bรก...

  Lúc nghỉ ngơi trên đường lớn, Tào Bằng giải thích:

  - Thực ra chúng ta đi tới huyện Cức Dương chưa chắc đã tốn thêm thời gian.

  Vương Mãnh rất hứng thú với Tào Bằng nên không nhịn được lên tiếng hỏi:

  - A Phúc! Ngươi nói vậy là như thế nào? Nếu đi Bỉ Dương thì lộ trình tăng lên thêm một phần ba, tại sao lại không mất thời gian?

  - Bỉ Dương thuộc thẩm quyền của Lưu Kinh Châu. Trong những năm qua ta nghe nói là có thể coi như yên bình. Sau khi đi vào Bỉ Dương, chúng ta tìm cách mua một cái xe trâu. Sau đó ngồi xe mà đi so với việc đi bằng hai chân còn tiện hơn nhiều.

  - Mua xe trâu?

  Tào Cấp vừa mới nghe xong liền lập tức thốt lên.

  - Cái thằng nhóc này nghĩ hay thật. Ngươi có biết một cái xe trâu tốn bao nhiêu tiền không? Chúng ta không có nhiều tiền, khi tới chỗ chị ngươi còn phải tiêu phí những khoản cần thiết. Ngươi muốn mua xe trâu thì chẳng lẽ tới huyện Cức Dương lại phải để cho tỷ tỷ của ngươi bỏ tiền hay sao?

  Trải qua cái loạn khăn vàng, trâu cày trở nên thiếu thốn.

  Một chiếc xe trâu có giá không phải là thấp nên Tào Cấp cảm thấy tiếc.

  Tào Bằng thở dài:

  - Cha à! Mua xe trâu không chỉ là để tiện cho đi lại mà vấn đề này còn liên quan tới vấn đề mặt mũi.

  Vương Mãnh xua tay bảo Tào Cấp đừng có nói chuyện, tò mò hỏi:

  - A Phúc! Nói cho bá bá và mọi người xem mua xe trâu còn có lợi gì?

  - Cha! Bá bá...hiện giờ chúng ta nói là tới nương tựa tỷ tỷ nhưng cũng là chạy nạn. Tỷ phu ở Cức Dương cũng là người có thể diện. Nếu chúng ta quá keo kiệt, cho dù y không để ý cũng không tránh khỏi người họ Đặng để ý. Nhưng nếu đi vào với một cái xe trâu, ít nhất có phong cách một chút thì cho dù tộc nhân họ Đặng có bất mãn, tỷ phu cũng không khó xử.

  - Cha! Cho dù là người thân trong nhà có quan hệ như thế nào nhưng hai tay không đi tới và ngồi xe đi tới chắc chắn sẽ hoàn toàn khác nhau. Chưa nói tới, chúng ta đi xe trâu tới đó, cho dù tới lúc đó không muốn cũng có thể bán ở huyện Cức Dương. Có tỷ phu ở đó, cha còn sợ gì chứ?

  Người ta có câu nói nghèo ở phố xá sầm uất không có người để ý nhưng giầu ở trong núi cũng có họ hàng xa.

  Xe cộ ở thời đại này cũng giống như ô tô ở đời sau, cho dù thế nào cũng khiến cho người ta có một chút kính trọng.

  Vương mãnh gật đầu liên tục, khen:

  - Hiền đệ! A Phúc nghĩ chu đáo hơn so với chúng ta. Theo ta thấy, chúng ta nên mua một chiếc xe trâu đi.

  Trương thị lại thêm đau lòng cho đứa con.

  Đi suốt một đêm, khuôn mặt nhỏ nhắn của Tào Bằng không giấu được sự mệt mỏi.

  Có thêm được năm quan tiền từ Thành Kỷ nên trong lòng cũng cảm thấy yên tâm hơn vì vậy mà sau khi nghe Vương Mãnh nói, Trương thị cũng đồng ý.

  - Cái lão này cứ nghe theo ý của Bằng nhi đi. Bằng nhi đọc qua thư thi nên là người biết chữ, suy nghĩ so với ngươi càng thêm chu đáo hơn. Nó nói đúng, chúng ta mặc dù tìm tới a Nam để nương tựa, cũng là chạy nạn. Nhưng chuyện khác không nói, mặt mũi của a Nam chúng ta cần phải để ý, không được để cho người trong họ coi thường nó.

  Tào Cấp không phải là người có chủ kiến, nếu chỉ có Tào Bằng thì cũng có thể y sẽ không đồng ý.

  Nhưng nếu ngay cả Vương Mãnh cũng nói như vậy thì Tào Cấp cũng chẳng còn phải suy xét. Xưa nay, y luôn kính trọng Vương Mãnh, cảm thấy kiến thức của gã rộng và bản lĩnh mạnh. Còn bay giờ, người ta lại vì gia đình mình mà chịu liên lụy cho nên nghe theo ý của Vương Mãnh cũng chẳng có gì quan trọng... Mà đúng là không thể để cho a Nam bị người khác coi thường.

  - Được rồi! Quyết định như vậy đi.

  Sau khi đưa ra ý kiến, Tào Bằng liền tránh sang một bên để nghỉ ngơi.

  Với địa vị của hắn bây giờ, chỉ có thể đưa ra ý kiến còn việc có được sử dụng hay không thì hắn tin rằng với kiến thức của mình, Vương Mãnh có thể nhìn ra được.

  Còn Vương Mãi thì cầm một cái bánh bột ngô mà vừa ăn vừa nói.

  - A Phúc! Sau này ngươi dự định như thế nào?

  - Sau nĂ y?

  Vương Mãi nuốt cái bánh bột ngô xong liền chùi tay vào áo rồi nhìn mấy người đang bàn chuyện ở bên cạnh, sau đó nhỏ giọng nói:

  - Ta nói là sau khi tới chỗ Nam tỷ tỷ, sắp xếp xong, ngươi định làm gì?

  - Còn ngươi?

  Vương Mãi cắn môi, do dự một lúc rồi nói:

  - Ta định đi đầu quân.

  - Đầu quân?

  - Đúng vậy! Đại trượng phu cần phải tung hoành, lập thế cho mình. Hiện giờ, Tào công phụng mệnh vua định đô ở Hứa Đô, đúng là lúc mà ta đền ơn nước.

  Tào Bằng buông cái bánh bột ngô rồi nhìn Vương Mãi một lúc lâu. Hắn than nhẹ một tiếng:

  - Đầu Hổ ca! Ngươi có đồng ý nghe ta khuyên một câu không?

  - Ngươi nói đi.

  - Ta biết ngươi bản lĩnh cao cường, cũng biết suy nghĩ của ngươi. Nhưng bây giờ chưa phải lúc để ta với ngươi đi đầu quân... Ta thấy rằng hiện tại, hai chúng ta phải học được bản lĩnh cho tốt, làm cho mình mạnh lên.

  - Học được văn và võ nghệ coi như món hàng bán cho các bậc vương gia, đế vương. Nhưng nếu món hàng của ngươi không tốt thì không bán được giá cao.

  - Ngươi xem anh hùng đương thời có người nào mà bản lĩnh không phải cao cường không? Xa không nói, chỉ nói tới huyện Vũ Âm...một tên huyện lệnh nho nhỏ đủ khiến cho chúng ta phải biệt xứ. Ngươi có biết nguyên nhân vì sao không? Bản lĩnh của chúng ta còn chưa tốt, danh tiếng của chúng ta còn chưa đủ rộng. Nếu không thì một tên Thành Kỷ làm sao dám làm như vậy? Hơn nữa, bây giờ nếu chúng ta đi đầu quân, nếu không có người dẫn tiến thì cũng không thể từ binh lính mà phát triển lên được. Đánh giặc có xông lên thì công lao cũng chẳng được bao nhiêu. Cứ như vậy chưa tới lúc ngươi công thành danh toại thì đã biến thành một cái cô hồn.

  - Đầu Hổ ca! Nghe ta nói đi. Chúng ta cần phải học thêm vài năm, chờ khi bản lĩnh của chúng ta tốt, thanh danh lớn hơn, chẳng biết chừng Tào công sẽ tới tận cửa mời chúng ta. Ngươi ngẫm xem, chính ngươi không có tiếng tăm gì trong quá khứ nhưng lại được người ta tới mời thì thế nào?

  Đôi mắt hổ của Vương Mãi lóe sáng, không giấu được sự hưng phấn.

  - A Phúc! Tào công thực sự tới mời chúng ta sao?

  - Chỉ cần chúng ta có bản lĩnh thì Tào công nhất định sẽ tới mời chúng ta.

  Vương Mãi không nhịn được bật cười ha hả.

  Còn Tào Bằng thì nhắm mắt lại bắt đầu nghỉ ngơi. Nhìn qua thì hắn như đang hết sức bình tĩnh, nhưng trên thực tế Tào Bằng đang suy nghĩ.

  Nếu nói tương lai thì có tiền đồ nhất chính là Tào Tháo. Nhưng muốn sống yên ổn trong doanh trước của Tào thì cũng không phải là một chuyện dễ dàng.

  Cho dù Tào Tháo chiêu hiền đãi sĩ nhưng nếu không có bản lĩnh thật sự làm sao có thể đứng một cách yên ổn.

  Hiện tại tới đầu cho Tào Tháo thì không phải là một cơ hội tốt. Trong lịch sử, ở giai đoạn này, Tào Tháo cũng không được tốt lắm.

  Ít nhất Tào Bằng biết, không lâu sau, Tào Tháo sẽ gặp phải thất bại cay đắng...

  Trong đầu hắn chợt hiện lên một cái suy nghĩ, có điều nó chỉ thoáng qua rồi biến mất. Hiện giờ không phải là lúc suy tính tới chuyện đó, trước tiên cứ tới huyện Cức Dương yên ổn, rồi tính toán tiếp. Đồng thời, Tào Bằng cũng sinh lòng hiếu kỳ rất mạnh đối với tỷ tỷ và tỷ phu chưa được gặp mặt.

  Họ Đặng ở Cức Dương?

  .................

  Nghỉ ngơi một lúc, người hai nhà lại bắt đầu khởi hành.

  Năm Trung Bình thứ nhất, loạn khăn vàng đã trôi qua được mười năm, nhưng những vết tích từ thời đó vẫn còn có thể thấy được.

  Trên đường đi, có đôi khi đi tới cả canh giờ mà không thấy một người nào ở. Những mảnh đất hoang vu cứ vậy trôi qua, thi thoảng cũng có thể thấy đầy xương trắng...tiết trời càng lúc càng lạnh. Nghe nói, Quan Trung ở phương bắc đã rơi mấy đợt tuyết lạnh, ngay cả Lạc Dương cũng đã đón đợt tuyết đầu tiên.

  Khí trời rét lạnh lại thêm với cảnh tượng hoang vắng....

  Tào Bằng nép vào lưng cha, trong lòng cảm thấy một nỗi hiu quạnh vô tận.

  Kiếp trước hắn sinh sống trong một thời kỳ thịnh vượng, chưa từng trải qua chiến tranh. Mặc dù đã từng được nhìn thấy trên TV và phim ảnh nhưng cũng không phải là sự thực. Còn bây giờ, nơi đâu hắn cũng nhìn thấy những cảnh đau thương khiến cho không nhịn được mà thở dài một tiếng.

  Tất cả thật là thê lương...

  Nhưng Tào Bằng biết tương lai so với thế này còn thê thảm hơn...

  Tam quốc hình thành thế chân vạc tất nhiên là một thời đại sôi động nhưng cũng đông thời gây ra một trận tai nạn vô tận.

  Hắn còn nhớ rõ ở kiếp trước khi xem qua một quyển sách có ghi một vài số liệu về thời Tam quốc. Trước khi Tam quốc hình thành thế chân vạc, ở phương Bắc có khoảng bốn trăm vạn người với gần tám mươi vạn hộ. Sau khi Tào Ngụy diệt vong Phương Bắc chỉ còn lại có năm mươi tám vạn hộ với hai trăm vạn người. Ba thục ở thời kỳ này cũng có tới ba, bốn trăm vạn ngươi nhưng sau khi Thục quốc diệt vong thì còn lại hai mươi tám vạn hộ với chín mươi sáu vạn nhân khẩu. Tình hình Giang Đông đỡ hơn một chút. Trước khi Tam quốc hình thành thế chân vạc có khoảng hai trăm vạn người, sau khi Đông Ngô bị diệt còn lại năm mươi hai vạn hộ.

  Như vậy, Đông Ngô dường như tốt nhất.

  Nhưng trên thực tế nếu như không phải Đông Ngô trong mấy năm chinh phạt đoạt được nhiều cư dân thì số lượng nhân khẩu chưa chắc đã hơn được Thục quốc.

  Mà sau thời đại Tam quốc đó chính là loạn Ngũ Hồ...

  Đó cũng là thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử của người Hán. Người Hán ở phương Bắc thì mười người không còn được lấy một, thậm chí còn bị người Hồ lấy làm đồ ăn.

  Tào Bằng đột nhiên run người, theo bản năng nắm chặt lấy cổ áo của Tào Cấp.

  - Bằng nhi! Con sao vậy? Cảm thấy khó chịu?

  Đừng có thấy Tào Cấp ngày thường hay trách mắng Tào Bằng. Nói thật hắn quan tâm tới Tào Bằng còn nhiều hơn Trương thị mấy phần.

  - Cha! Con khĂ´ng sao.

  Tào Bằng đang suy nghĩ vội sực tỉnh, cố gắng nở nụ cười rồi trả lời.

  - Nếu có gì không thoải mái thì phải nói cho cha...không được cố chịu.

  Mặc dù câu nói có chút cứng nhắc nhưng vẫn khiến cho Tào Bằng có cảm giác ấm áp.

  Theo bản năng, hắn dán mặt vào lưng của Tào Cấp rồi nhắm mắt lại mà nói nhỏ:

  - Cha! Con thực sự không sao. Cha đừng lo.

  - Không có chuyện gì là tốt rồi.

  Tào Cấp cười cười đưa tay xốc lấy Tào Bằng.

  - A Phúc! Mệt mỏi rồi sao.

  Vương Mãnh đột nhiên mở miệng, sau đó nói với Tào Cấp:

  - Hiền đệ! Trước đây ta có đi con đường này nên còn nhớ rõ ở cái suối trước mặt có một cái dịch trạm. Không biết nó còn có ở đó không...có điều cho dù có bỏ hoang thì cũng có thể dừng chân nghỉ tạm. Chúng ta nghỉ ngơi một chút có được không?

  Đi lại cả ngày cho dù khỏe mạnh như Tào Cấp và Vương Mãnh cũng cảm thấy mệt mỏi chữ đừng nói là một nữ nhân như Trương thị.

  - Cũng được! Nghỉ ngơi một chút.

  Có lẽ huyện Vũ Âm cũng không thể đuổi kịp tới đây. Chúng ta có lo lắng cũng chẳng được ích gì. Mẹ chúng nó, cố thêm một chút, phía trước có thể nghỉ ngơi.

  Tiếp theo, Vương Mãnh vẫn đi trước mở đường, Tào Cấp cõng Tào Bằng, Vương Mãi dắt díu Trương thị dò dẫm từng bước một mà đi.

  Khi chiều xuống, ráng chiều nhuộm đỏ chân trời cũng là lúc một cái dịch trạm xuất hiện trong tầm mắt của Tào Bằng.

  Cửa dịch trạm có dựng đứng một cái cột cao chừng năm thước. Một chiếc đèn lòng bị hỏng đung đưa trong gió, dưới ánh nắng chiều vẫn có chút bắt mắt.
   
 10. 10,378
  12,110
  783
  Tường Vy

  Tường Vy
  Đệ nhất tầm thư tháng 10
  Bán Dực
  °•~♡ Cô Dâu ☆ Của Quỷ ♡~•°
  Trọn Đời Bên Nhau

  Tham gia ngày:
  19/6/18

  CHƯƠNG 9 - NGƯỜI TỚI TRONG ĐÊM TUYẾT.
  Mời đọc
  Đêm xuống, nhiệt độ không khí nhanh chóng giảm đi. Những cơn gió lạnh cứ liên tục rít lên từng hồi.

  Vào khoảng giờ Hợi, bông tuyết bay lả tả rơi xuống đất, trong nháy mắt đã bao phủ cả trời đất bởi một màu trắng.

  Đây là trận tuyết đầu mùa của quận Nam Dương.

  Chỉ thấy tuyết trắng ngàn dặm trong đem đen tạo ra một cảm giác nặng nề.

  Tới nửa đêm, gió giảm bớt, tuyết rơi cũng yếu dần đi.

  Một đoàn xe ngựa từ phía Đông từ từ đi tới. Trước và sau đoàn xe đều có kỵ binh bảo vệ. Càng lúc đoàn xe càng tới gần.

  - Trọng Nghiệp! Đây là đâu?

  Từ trong xe ngựa vang lên một cái âm thanh già nua.

  Một tên kỵ binh thúc ngựa tới, rồi ngồi trên lưng ngựa, khẽ khom người:

  - Tiên sinh Nguyên An! Qua con suối trước mặt chính là trấn Dương Sách. Gió tuyết lớn như thế này có lẽ cũng không tiện đi tiếp. Hay là tới trấn Dương Sách nghỉ ngơi một chút, đợi hừng đông rồi chúng ta khởi hành?

  Trong xe im lặng một chút, tiếp theo đó chỉ nghe thấy có tiếng xì xào bàn luận.

  Chừng một khắc sau, âm thanh già nua kia lại vang lên:

  - Thôi đi! Không cần phải quấy rầy nếu không lại mang tới rắc rối. Ta còn nhớ ở bên ngoài trấn Dương Sách có một cái dịch trạm, bao năm qua đã bỏ hoang không dùng tới. Không bằng đêm nay chúng ta tới đó nghỉ chân, đợi tuyết ngừng rời rồi chúng ta khởi hành... Đức Tháo! Ngươi thấy thế nào? Đêm tuyết thế này chúng ta hâm rượu tâm tình...lần này quay lại Tương Dương lão phu quyết định trở về Lộc Môn sơn lánh đời. Vị huynh đệ kia của ta đã khuyên bảo ta rất nhiều lần, về sau gặp lại sợ rằng sẽ khó khăn.

  - Ý tốt của tiên sinh Nguyên An, Đức Tháo sao dám không theo? Gió tuyết hâm rượu cũng là một chuyện hay. Ha ha..chỉ tiếc Tổ Văn tiên sinh không có ở đây, nếu không thì càng thêm khoái.

  - Ngươi để lão xuống núi chỉ sợ không có duyên hay sao?

  Trong xe vang lên tiếng cười to, sau đó âm thanh già nua lại vang lên:

  - Trọng Nghiệp! Đêm nay chúng ta ở ngoài trấn Dương Sách nghỉ chân.

  - Vâng.

  Người kỵ sĩ ở bên ngoài xe cúi người tuân lệnh rồi sau đó phát ra những tiếng hô liên tiếp.

  Hơn mười người cưỡi ngựa từ trong đội xe lao ra ngoài. Chỉ nghe thấy tiếng vó ngựa dội lại, thoáng cái đã biến mất. Viên kỵ sĩ ghìm ngựa tại chỗ nhìn xung quanh thấy đội xe không có gì hỗn loạn liền thúc ngựa đưa đoàn xe theo con đường lớn từ từ tiến lên.

  Trấn Dương Sách thuộc về huyện Bỉ Dương.

  Sau khi tới trấn Dương Sách cũng đồng nghĩa bước vào phạm vi thế lực của Lưu Biểu.

  Năm Kiến An thứ nhất, sau khi Thiên tử rời khỏi Quan Trung, Tây Lương đại tướng quân Trương Tế thấy Quan Trung bị tàn phá liền dẫn dắt bộ hạ rời khỏi Quan trung đi tới Kinh Châu.

  Sau đó, Trương Tế tranh đoạt rồi trúng tên mà chết.

  Cháu Trương Tế nhân cơ hội tiếp quản binh quyền, trở thành chủ soái của quân Tây Lương. Năm đó, Tương Tú là một viên đại tướng dưới trướng Đổng Trác, lúc rời khỏi Quan Trung liền được phong làm Kiến Trung tướng quân. Còn bây giờ, Tào Tháo nghênh đón Thiên Tử, chiêm được danh chính ngôn thuận. Đặc biệt, sau khi Tào Tháo thừa lệnh Thiên Tử đã chuyển hướng phạm vi thế lực xuống Dự Châu, lần lượt đánh chiếm Dĩnh Xuyên, gây áp lực cho Lưu Biểu.

  Uyển thành cách Hứa Đô rất gần.

  Lưu Biểu đã theo lời đề nghị của Khoái Lương, phân quận Nam Dương ra làm hai, cắt mười bảy huyện cho Trương Tú cùng hắn nghỉ ngơi lấy lại sức.

  Có điều, đừng nghĩ việc này xuất phát từ lòng hảo tâm của Lưu Biểu.

  Y để cho Trương Tú đóng ở Uyển thành một mặt là muốn cho gã trở thành một cái lá chắn cho Kinh Châu, còn mặt khác thì hy vọng Trương Tú và Tào Tháo hai hổ tương tranh.

  Để tỏ lòng thành, Lưu Biểu còn hạ lệnh cho binh mã rút khỏi Cức Dương, coi đó là nơi biên giới giữa hai bên.

  Tất nhiên cái gọi rút binh mã cũng không phải lfa không có sự đề phòng. Đại tướng quân Đặng Tế của Lưu Biểu đóng quân ở Tân Dã, dưới trướng có hơn vạn tinh binh cũng là để phòng bị Trương Tú. Từ Tân Dã tới Cức Dương, nếu cưỡi ngựa thì sáng đi chiều đến. Hơn nữa, Cức Dương còn có họ Vọng vẫn luôn căm thù đối với Trương Tú. Còn Trương Tú mới đến quận Nam Dương, sống chưa yên ổn nên không dám đối địch với Lưu Biểu, cả hai liên quân với nhau.

  Còn Lưu Biểu là dòng dõi nhà Hán cho nên cũng có uy vọng riêng của mình.

  Cho dù là Tào Tháo và Viên Thuật cũng không dám dễ dàng khai chiến với Lưu Biểu.

  Đó cũng là lý do khiến cho Lưu Biểu trị vì Kinh Châu từ từ khôi phục lại sự yên bình. Mặc dù không tới mức trên đường không nhặt của rơi, nhưng trên đường đi tới đây cũng có thể nói là an toàn.

  Đoàn xe ngựa dọc theo đại lộ đi tới, từ xa đã thấy bóng dáng dịch trạm của trấn Dương Sách.

  Kỵ sĩ ở trên ngựa phất tay, ý bảo tốc độ nhanh hơn. Nhưng đúng lúc này nghe thấy xa xa có tiếng binh khí va chạm, thoáng như có người đánh nhau. Một con khoái mã từ hướng dịch trạm nhanh chóng lao tới, dừng lại trước mặt kỹ sị rồi nói:

  - Tướng quân! Dịch trạm đã bị người ta tới trước chiếm lấy. Ta có ý đồ đuổi đi nhưng không ngờ trong tay đối phương có binh khí, phản kháng lại, còn làm cho hai huynh đệ bị thương.

  Viên kỵ sĩ che khăn nên không nhìn thấy rõ khuôn mặt.

  Chỉ thấy đôi mắt của y sáng ngời. Nghe bộ hạ bẩm báo, y hơi nhíu mày lại, trong mắt có chút lạnh lùng.

  - Theo ta tá»›i xem.

  Nói xong, y liền giục ngựa đi về phía trước. Khi đi ngang qua một chiếc xe ngựa, viên kỵ sĩ đột nhiên nắm lấy cây thương dựng thẳng bên xe.

  Mấy chục viên kỵ sĩ lập tức đuổi kịp, trong chớp mắt đã tới cửa dịch trạm.

  Cái dịch trạm này vốn thuộc trấn Dương Sách quản lý nhưng do rất nhiều nguyên nhân liền bị bỏ.

  Ở đây có một cái tiểu viện độc lập, bên trong có một dãy phòng xá và một cái chuồng bỏ hoang. Mấy tên kỵ sĩ đang đứng trước cửa viện đối mặt với một đại hán ngăm đen. Kỹ dĩ che mặt ghìm cương ngựa, chỉ thấy đại hán kia cao chừng tám thước, thân hình rắn chắc. Y mặc một cái áo ngắn, bên ngoài khác một cái áo bào bằng vài bông. Trong tay y cầm hai cái cương xoa múa tới mức kín mít.

  Còn đám kỵ sĩ mặc dù chiếm số đông nhưng lại không làm gì được đại hán kia.

  Ngược lại, theo từng tiếng gầm của đại hán, cương xoa lóe lên những tia sáng lạnh làm cho đám kỵ sĩ liên tục lui lại, từ từ không còn chống đỡ được nữa.

  Dưới mái hiên còn có bốn người đang đứng.

  Trong đó có một người thân cao thừa tám thước, da mặt ngăm đen.

  Trong tay y cũng cầm một cây chùy sắt to, hình như dùng để rèn... Thoáng nhìn qua thì thấy ít nhất nó cũng nặng tới sáu mươi cân.

  Kỵ sĩ nhíu mày, thầm nghĩ ở đâu lại ra hai tên hảo hán thế này?

  Ánh mắt y liếc qua bả vai của đại hán cầm chùy thì thấy một phu nhân đang nửa ngồi dưới mái hiên, tay ôm một đứa bé, tay kia thì nắm lấy cánh tay của một đứa bé khác.

  Hình như bọn họ là người một nhà?

  Trong lòng kỵ sĩ có chút thắc mắc thì chợt nghe trước cửa viện có tiếng rống to.

  Đại hán cầm cương xiên đột nhiên xoay người đánh ra tám hướng đẩy lùi ba gã kỵ sĩ.

  - Hảo hán tử đừng có vội càn rỡ. Hãy nếm một thương của ta trước. Các huynh đệ! Lui ra.

  Kỵ sĩ lập tức nhảy xuống, quơ lấy trường thương rồi vọt người vào trong sân. Mấy người kia vội vàng lui lại, chỉ thấy cây thương trong tay hắn run lên rồi đâm ra với tốc độ cực nhanh mang theo tiếng gió rít tới trước mặt đại hán.

  Đại hán hơi nhíu mày, lui lại một bước, cương xiên vung lên trước ngực rồi đẩy mạnh.

  Chỉ nghe một tiếng vang lên, cây thương của kỵ sĩ bị đánh văng ra ngoài, nhưng tráng hán cũng phải lui lại mấy bước.

  Không để cho gã đứng vững, kỵ sĩ cười to một tiếng rồi lướt đi.

  Bàn tay y trượt theo cán thương nắm lấy giữa cây thương rồi ấn mạnh xuống dưới.

  Cây thương chuyển động đập mạnh xuống khiến cho đại hán nhíu máy, cắn răng giơ cương xoa đỡ lấy thân thương. Mặc dù chặn được thân thương nhưng lực từ cây thương truyền xuống khiến cho đại hán run người, hai chân mềm nhũn.

  Kỵ sĩ cười ha hả:

  - Hán tử! Ngươi bị lừa.

  Trường thương trong tay y đột nhiên chuyển động khiến cho sắt thép va chạm phát ra những âm thanh chói tai.

  Kỵ sĩ xoay người theo thân thương rồi hất mạnh...

  Cương xiên giống như bị trường thương dính chặt khiến cho đại hán không thể giữ được liền bị rời khỏi tay bay ra ngoài.

  Không để cho đại hán kịp phản ứng, kỵ sĩ kia bước nhanh tới, dẫm mạnh chân lên ngực đại hán khiến cho y ngã ngồi xuống tuyết. Kỵ sĩ đổi tay đâm thẳng cây thương về phía trước... Đại hán và phụ nhân đang xem thấy vậy kêu lên thất thanh.

  Đại hán cũng đành nhắm mắt lại, thầm nghĩ xong rồi.

  Nhưng đợi nửa ngày trời vẫn không thấy động tĩnh gì.

  Đại hán mở to mắt nhìn chỉ thấy mũi thương sáng chói đang rung rung trước mặt.

  - Đại trượng phu có thể chết chứ không chịu nhục. Ta đánh không lại ngươi thì cứ giết, cần gì phải làm nhục ta?

  Kỵ sĩ cười ha hả, gỡ cái khăn trên mặt để lộ một khuôn mặt tuấn tú. Hắn lắc đầu đột nhiên thu cây thương lại.

  - Hán tử thân thủ cũng không tệ lắm.

  Tráng hán từ từ đứng dậy nhìn kỵ sĩ chằm chằm.

  - Chuyện đã tới nước này ta cũng không giết ngươi...chỉ cần ngươi rời khỏi dịch trạm, ta coi như chưa có chuyện gì xảy ra có được không?

  - Ngươi...

  Tráng hán do dự một lúc rồi gật đầu.

  - Hiền đệ! Chúng ta đi.

  Đại hán đứng dưới mái hiên lên tiếng rồi cất cây chùy, sau đó đón lấy đứa bé trong tay phụ nhân mà ôm vào ngực, đồng thời cầm lấy bọc hành lý, chuẩn bị rời đi. Tráng hán kia thì tới một bên nhặt lấy cương xoa rồi vẫy đứa nhỏ còn lại.

  - Khoan đã.

  Theo đó một âm thanh trong trẻo vang lên rồi từ bên ngoài dịch trạm có ba người đi vào.

  Một lão già, một thanh niên và một thiếu niên. Người thanh niên liếc nhìn đoàn người của tráng hán rồi nói:

  - Trọng Nghiệp tướng quân. Gió tuyết to quá, người ta tới đây trước, chúng ta tại sao lại phải làm kẻ ác? Hán tử! Các ngươi cứ ở lại đi. Chờ khi tuyết ngừng, chúng ta sẽ đi.

  Dứt lời, người thanh niên liếc mắt nhìn lão già thấy lão đang cười không hề có một chút phản đối.

  Tráng hán do dự một chút rồi chắp tay:

  - Tạ ơn tiên sinh.

  Nói xong, hai người bọn họ đưa phu nhân kia và đứa nhỏ vào trong phòng rồi dọn tới một bên.

  Kỵ sĩ nhỏ giọng nói:

  - Tiên sinh Nguyên An...

  - Ôi chao! Tất cả đều là người đi đường, có thể gặp nhau ở đây cũng coi như là kẻ có duyên. Ngươi nhìn họ tha cả gia đình đi như vậy cũng không thể là bọn gian tế...để họ ở thì để đi, tại sao chúng ta phải đi gây sự làm gì?

  - Nếu vậy thì cứ theo lời tiên sinh nói.

  - Đức Tháo! Chúng ta đi vào nói chuyện.

  - Tiên sinh Nguyên An! Mời.

  - Đức Tháo! Mời.

  Lão già một tay kéo thiếu niên, vừa cất bước vào trong dịch trạm.

  Do lâu năm không được tu sửa nên mấy căn phòng ở đây bị hư hỏng nhiều. Mấy cái cửa sổ đã biến mất, gió lạnh lùa qua cửa sổ vào trong phòng.

  Có điều trong phòng cũng khá sạch sẽ.

  Lão già hơi liếc nhìn cả nhà bên kia rúc vào một góc rồi mỉm cười, chắp tay.

  Hiển nhiên là căn phòng này đã được gia đình kia quét tước trước, nếu không thì cũng không sạch tới mức như vậy.

  Mấy tên kỵ sĩ mang hai cái sập vào trong rồi đặt ở giữa phòng. Sau đó, có người mang một thùng than củi bỏ vào trong cái lò sưởi rồi nhanh chóng nhóm lên. Sau khi lửa than bốc cháy, trong gian phòng ấm hơn rất nhiều. Lão già và người thanh niên kia ngồi đối diện với nhau, còn thiếu niên thì ngồi xuống bên cạnh lão già nhìn vào đống than trong lò mà nở nụ cười.

  - Trọng Nghiệp! Ngươi cũng ngồi đi.

  Viên kỵ sĩ tươi cười, không hề khách khí ngồi xuống bên cạnh lò sưởi.

  Những người còn lại thì đứng ở ngoài phòng cảnh giới hoặc là nấu nướng...

  - Tiên sinh Nguyên An! Lần này ngài từ Hứa Đô trở về có nhìn thấy bệ hạ hay không?

  Lão già gật đầu:

  - Có được yết kiến một lúc.

  - Vậy kết quả thế nào?

  Lão già do dự một chút rồi thấp giọng nói:

  - Sợ là tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa. Ta thấy Tào Tháo cũng không phải là thần tử phụ quốc. Lần này, bệ hạ dời đô tới Hứa Xương chính là ứng với lời tiên đoán nhà Hán mất thiên hạ. Sớm muộn gì thiên hạ cũng đại loạn.

  Nhà Hán tới Hứa Xương sẽ mất thiên hạ. Đó là một lời tiên tri từ xưa. Còn nó xuất phát từ đâu thì không thể nào điều tra được.

  Gã thiếu niên nghe được nét mặt có chút mất mát. Còn tên kỵ sĩ thì im lặng không nói chỉ nhìn lò sưởi, nét mặt có chút thất thần.

  - Đức Tháo! Lần này ngươi du lịch trở về có thu hoạch được gì không?

  Người thanh niên cười chua xót:

  - Lần này ta du lịch Giang Đông, lại tới Từ Châu bái phỏng bằng hữu, đi rất nhiều nhưng cũng không được gì nhiều... Có điều lần này ta ở Từ Châu gặp được một vị hào kiệt. Nếu sau này thiên hạ đại loạn, có thể kế tục được vận mệnh giang sơn của nhà Hán thì chính là người này.

  - A?

  Lão già nghe thấy vậy liền nhướng mày.

  - Từ Châu...nơi đó chẳng phải do Lữ Bố chiếm cứ. Đức Tháo nói vậy không phải là người đó chứ?

  - Lữ Bố chí dũng, thiên hạ vô song. Tuy nhiên lại háo sắc thất đức, tham lam, sao có thể trở thành minh chủ? Người ta nói có tên là Lưu Bị, tự là Huyền Đức. Nghe nói người này vừa có dũng lại có nghĩa, khoan dung độ lượng... Trước đây Đào Khiêm từng dâng biểu lên triều đình xin cho y làm Dự Châu mục. Sau khi Đào Khiêm chết, y ở lại Từ Châu... Có điều sau này thu nhận Lã Bố nên mới để mất Từ Châu, tạm cư ở Tiểu Bái. Thời điểm trước đó, y phản bội Lã Bố, thảm bại mà đi, hiện giờ đầu phục cho Tào Tháo được phong làm Trấn Đông tướng quân, Nghi Thành đình hầu.

  - Thì ra là người này.

  Lão già vuốt cằm cười nói:

  - Thực ra ta có nghe qua tên của y.

  Trong góc phòng sáng sủa, thiếu niên đang dựa trong lòng ngực chợt ngẩng đầu lên.

  Hắn nghiêng tai nghe lão già và người thanh niên nói chuyện với nhau, trong lòng liền nảy ra một ý nghĩ.

  "Người thanh niên đó có tên là Đức Tháo?"

  "Y có phải là Thủy Kính tiên sinh, Tư Mã Huy không?"

  Thiếu niên đó chính là Tào Bằng.

  Mà lúc trước, tráng hán đấu với kỵ sĩ chính là Vương Mãnh...

  Trước khi trời tối, năm người họ đã tới dịch trạm. Sau khi quét dọn sạch sẽ, liền đặt chân nghỉ tạm. Họ không ngờ được tới đêm trời đột nhiên đổ tuyết dầy, rồi lại có khách không mời mà tới. Vương Mãnh tự nhiên không chịu ra khỏi dịch trạm dễ dàng vì vậy mà mới có sự va chạm.

  Đối với cái kết quả này, Tào Bằng đã sớm đoán ra.

  Nhưng hắn thật không ngờ, Vương Mãnh dũng mãnh như vậy, không ngờ lại không chịu nổi ba chiêu trong tay kỵ sĩ kia.

  Kiếp trước, khi đọc Tam quốc, hắn cảm thấy tác giả có chút nói quá vũ dũng của người thời Tam quốc, nhưng hiện tại thì đúng là không như người thường.

  Lão già lại gọi kỵ sĩ đó là Trọng Nghiệp...

  "Hay...kỵ sĩ này chính là kiêu tướng của Kinh Châu, Văn Sính?"

  Chẳng qua, thân phận của Tư Mã Huy có thể đoán được, thân phận của Văn Sính cũng có thể đoán nhưng còn lão già đó là ai? Còn thiếu niên bên cạnh y...

  Tào Bằng đột nhiên thoát khỏi lòng ngực của Trương thị rồi cất bước đi tới.

  Hành động bất thình lình của Tào Bằng khiến cho Trương thị, Vương Mãnh và Tào Cấp giật mình.

  - Bแบฑng nhi! Quay lแบกi.

  Tiếng kêu của Trương thị làm kinh động mấy người đang ngồi bên lò sưởi.

  Tư Mã Huy ngẩng đầu thấy Tào Bằng đi tới thì trong ánh mắt có chút nghi hoặc.

  Còn Văn Sính theo bản năng cầm lấy bảo kiếm, đôi mắt hổ sáng quắc nhìn Tào Bằng chằm chằm.

  - Mấy vị tiên sinh, học sinh có điều muốn nói.

  Trống ngực Tào Bằng đập thình thịch, nhưng nét mặt có vẻ tự nhiên.

  Thiếu niên bên cạnh lão già tò mò đánh giá Tào Bằng, còn lão già thì xoay người, nở nụ cười hiền lành.

  - Tiểu hữu có gì chỉ bảo?

  Thanh âm của lão có một thứ gì đó trang trọng. Mặc dù trên mặt tươi cười nhưng lại khiến cho người khác sinh lòng kính trọng. Đồng thời cũng khiến cho trống ngực của Tào Bằng đập nhanh hơn.

  - Xin hỏi cao tính đại danh của tiên sinh.

  - A! Lão phu là Bàng Quý.

  Bàng Quý?

  Một cái tên thật xa lạ. Nguyên An chắc là tự của lão. Có điều, Tào Bằng không hề có lấy một chút ấn tượng.

  Trống ngực Tào Bằng đập thình thịch.

  Hắn biết mình đứng ra như thế này có chút mạo muội. Nhưng hắn cũng biết đó là một cơ hội. Nếu làm tốt sẽ khiến cho tương lai của mình thuận lợi hơn một chút.

  Vì vậy mà Tào Bằng hít sâu một hơi sau đó quay sang vái chào người thanh niên:

  - Nghe thấy tiên sinh Nguyên An vừa mới gọi tự của tiên sinh, không biết có phải Tư Mã Đức Tháo tiên sinh hay không?

  Lúc này, không biết Tư Mã Đức Tháo đã dựng Thủy Kính sơn trang hay chưa. Nếu chưa thì chưa thể nói tới cái tên Thủy Kính tiên sinh được.

  Tư Mã Huy ngẩn người, cười cười, gật đầu nói:

  - Tại hạ đúng là Tư Mã Đức Tháo. Xin hỏi tiểu hữu...

  - Học sinh họ Tào tên Bằng, tự là Hữu Học.

  Tào Bằng cố thể hiện một phong thái tự nhiên, nói ra tên của mình.

  Đối với cái tên cổ nhân này, hắn cũng không rõ lắm. Nhưng hắn biết, một chữ độc nhất là tên, còn hai chữ là tự. Tào Bằng là tên hiện tại của hắn, còn Hữu Học thì đại diện cho kiếp trước của hắn.

  Vương Mãnh ngạc nhiên hỏi:

  - Hiền đệ! A Phúc có tự từ khi nào?

  Tào Cấp cũng ngơ ngác, lắc đầu:

  - Ta nào biết. Có thể lúc trước phương sĩ dậy cho hắn biết chữ đã cho tự.

  Cách giải thích như vậy có phần thông suốt.

  Chỉ có Trương thị là có chút kinh hãi:

  - Những người đó mới thấy không phải là người thường. Bằng nhi đi tới đó định nói với họ cái gì?

  - Chuyện này...

  Tào Cấp và Vương Mãnh nhìn nhau.

  Còn trong mắt Vương Mãi thì hiện lên một chút cuồng nhiệt.

  Từ sau khi Tào Bằng hôn mê tỉnh lại, không còn giống với trước đây.

  Nhưng chỉ với việc hắn dám đi giết người cũng đủ để Vương Mãi khâm phục. Còn nay, thấy Tào Bằng có thể đối mặt với kỵ sĩ đánh bại cha mình mà không có chút rụt rè, càng làm cho Vương Mãi âm thầm khen ngợi.

  - Đồng môn là bằng, cùng lý tưởng là hữu.

  Tư Mã Huy và Bàng Quý nhìn nhau, gật đầu nói:

  - Cái tên này của tiểu hữu thực ra có phần chí khí.

  Ở đời sau, Tào Hữu Học là một cái tên rất bình thường nhưng ở thời cổ đại, hai chữ Hữu Học lại có ý nghĩa rất to lớn.

  Ở thời cổ, Hữu Học là tên của một quan chức. "Hữu" và "văn học" hợp thành chính là một chức quan phụ tá...

  Có thể thấy Tào Bằng khởi sự bằng một cái tự như vậy chứng tỏ lão sư của hắn là một người phi thường.

  Bàng Quý hỏi:

  - Tiểu hữu! Ngươi có chuyện gì?

  Tào Bằng cố gắng làm cho bản thân bình tĩnh rồi trầm giọng nói:

  - Vừa rồi học sinh vô ý nghe được vài lời của hai vị tiên sinh, trong lòng có chút suy nghĩ nên tới đây lãnh giáo.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này