1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Ngôn Tình] Tất cả vì em

Thảo luận trong 'Lưu Trữ' bắt đầu bởi Trần Hải Phong, 12/9/17.

Lượt xem: 219

 1. 21
  55
  13
  Trần Hải Phong

  Trần Hải Phong Thành viên sôi nổi

  Tham gia ngày:
  7/8/17
  Tên truyện:Tất cả vì em
  • Tác giả:Trần Hải Phong
  • Thể loại: (Tình cảm)
  • Rating: (18+)
  1.Tốt nhất là đừng bào kẻ đáng ghét đến sân bay
  “Tốt nhất là đừng bảo kẻ đáng ghét đến sân bay”
  Đây là lời cuối cùng sau một phút thông báo của câu hai nhà họ Hoàng sau mười năm đi nước ngoài. Ai nghe xong cũng sững sờ, từ bà nội, ông chủ, bà chủ, mấy cô cậu trong nhà và cả người được cậu hai gọi kẻ đáng ghét. Mọi người đang không biết phải xử lí như thế nào trong trường hợp này thế nào, không khí im lặng bao trùm, mọi người dường như nín thở để chờ đợi ai là người lên tiếng đầu tiên. Vì ai lên tiếng lúc này cũng sẽ có thể làm Tóc Tiên – Người mà cậu hai nói là kẻ đáng ghét đến sân bay – Nhưng lại là người cả nhà yêu quý, người vì gia đình này thấy nợ rất nhiều. Tóc Tiên hít sâu rồi mỉm cười, nhẹ nhàng nói:
  -Cậu ấy chịu trở về là tốt rồi. Con không sao đâu bà nội ạ. Mai bà, cô chú và các em cứ đi đón cậu ấy. Khu thương mại có đoàn khách con còn phải đón tiếp họ. Con xin phép về phòng trước.
  Tóc Tiên nói rồi quay người nhẹ nhàng đi. Cô đang cố gắng để đôi vai mình không run lên vì tủi khổ. Cô cố gắng bước điềm tĩnh nhất để ra khỏi căn phòng khách, rồi sẽ bước vội về phòng mình. Những người con lại trong phòng nhìn, với vẻ thương xót, có người định bước theo, nhưng bà nội đã lên tiếng:
  -Con bé cần một mình lúc này. Hãy để cho nó thoả mãi. Cái thằng nghiệt tử kia nữa. Mọi người về nghỉ ngơi đi.
  Tất cả lại chìm trong im lặng. Cái tin cậu hai về không biết là một tin vui hay một tin đáng buôn ở nhà này nữa. Vui vì cậu ấy về thì gia đình đoàn tụ, nhưng cậu ấy về không biết nhà này sẽ có còn chút nào của vui vẻ như trước nữa không. Vì ác ma của ngôi nhà này đã trở về rồi.
  Tóc Tiên co người ngồi trên bồn cầu, từng tiếng nấc vang lên. Thật khó để kìm nén nó.Không biết đây là lần thứ bao nhiêu cô phải khóc như thế này, khóc vì một người con trai, khóc vì người đàn ông cô yêu thương nhất, cũng là người đàn ông cô làm tổn thương nhất. Người đàn ông duy nhất mà cô luôn phải hạ mình trước. Người mà cô không bao giờ quên. Người mà kinh thường cô nhiều nhất. Cách đây mười năm, cách đây bảy năm, cách đây năm năm, cách đây hai năm và gần nhất là vừa cách đây vài phút. Người con trai ấy vẫn hận cô, vẫn căm ghét cô như vậy. Bốn lần trước, cũng câu nói như thế. Tất cả đều nghĩ chỉ là một câu nói, khi mà người này đã về nước rồi thì hoàn toàn có thể bỏ qua quá khứ, vì gia đình mà về nhà nghỉ ngơi trong giữa những kỳ học. Nhưng chỉ vì có sự xuất hiện của cô mà người đó không hề bước đến chào mọi người một câu mà quay người. Cô cứ tưởng thời gian xoá dần đi những vết thương, nhưng cô không ngờ được thời gian lại càng ngày càng tích tụ nên nỗi thù hận và ghét bỏ từ cậu ấy như vậy.
  Sáu giờ sáng Tóc Tiên mặc bộ đồ công sở và bước xuống gara. Cô đã cố gắng đi sớm để tránh cho mọi người khó xử. Cô không nghĩ mình đi sớm mà vẫn gặp mọi người. Cô chào mọi người, bà nội kéo tay cô và nói:
  -Con à! Con cũng nên đi cũng với các em đi ra sân bay. Dù sao con cũng là người mà nó muốn nhìn thấy nhất, sau mười năm nó cũng đã đủ suy nghĩ. Con cũng biết tính nó rồi, rất giống trẻ con, cái nó muốn nhất không bao giờ thừa nhận. Con thử nghĩ xem, nếu con không ra gặp nó thì nó sẽ thế nào? Nó sẽ tổn thương hơn. Hãy coi như đây là bắt đầu đi con. Con hãy coi như nó là người xa lạ và bước đến làm quen. Con hãy chủ động quan tâm nó như hồi xưa, nó vẫn như ngày xưa con à. Bà hy vọng con hiểu, bà cũng hi vọng con vì bà mà hãy ra đón cháu bà.
  Tóc Tiên nhìn bà, cười nhẹ, đôi mắt ngấn nước, đôi môi đỏ mấp máy định nói thì bà đã nói:
  -Bà biết con nghĩ sự xuất hiện của con có thể khiến nó quay đi. Nhưng bà tin chắc lần này không? Mười năm, cũng khiến con người ta biết cái gì quan trọng nhường nào. Bà tin rằng cháu bà muốn nhìn thấy người đầu tiên là con. Muốn được ôm con vào lòng.
  -Đúng đấy chị, anh chỉ cứng rắng vậy thôi, chứ anh ấy vẫn muốn yêu thương. Chị đi cùng với bọn em đi.
  Tóc Tiên cười, có thật cậu ấy cũng muốn gặp mình không? Bản thân cô cũng muốn gặp cậu ấy, mười năm rồi, cô không có thông tin gì của cậu ấy, thậm chí giờ cậu ấy trong như thế nào cô cũng không nhớ được. Trong đầu cô chỉ còn có hình ảnh của một cậu thiếu niên năm mười tám tuổi. Giờ cậu ấy đã là một người đàn ông, một người đàn ông trưởng thành. Cô nên đi ra sân bay, lần này cô sẽ không đứng ở trước, một cách đường hoàng nữa, mà sẽ nấp vào góc kín nhìn cậu ấy. Chỉ nhìn cậu ấy mọi lúc rồi cô sẽ quay người đi. Chỉ cần cậu ấy trở về là được, cô sẽ tránh xa cậu ấy, không làm cậu ấy khó chịu. Cô đã nghĩ cả đến trường hợp cô sẽ dọn ra ngoài nếu cậu ấy không thích cô. Chỉ cần cậu ấy chịu quay về và ở lại. Cô chấp nhận mọi thử. Cô cười tươi và nói:
  -Con sẽ đi cùng mọi người.
  Mọi người vui vẻ bước đi, bàn tán sao Tóc Tiên không mặc một bộ quần áo thật đẹp để đi đón mà mặc đơn giản này. Bà nội cười lắc đầu. Bà không muốn làm tổn thương Tóc Tiên – đứa trẻ đơn thuần và tốt bụng này. Nhưng với linh cảm của một người phụ nữ, một người bà, bà tin chắc đứa cháu bà lần này sẽ quay về nhà thật sự. Và người cháu bà muốn gặp nhất chính là Tóc Tiên – Người con gái nó yêu thương nhất, cần nhất, cần hơn cả người thân, cũng là người duy nhất có thể cho nói thấy được hạnh phúc của cuộc đời.
   
  Chỉnh sửa cuối: 13/9/17
 2. 2,701
  3,157
  333
  Khả Phương

  Khả Phương
  Viên Đá Nhỏ
  Tú Tài
  Tầm Thư Cao Thủ
  Mod sáng tác

  Tham gia ngày:
  30/11/16
  Chào bạn @Trần Hải Phong
  Thể loại không có 18+ nhé, nó thuộc về Rating: [MA] có nghĩa là trên 18 tuổi.

  Thêm Nguồn, tạo topic thảo luận và dẫn link vào #1. Và #1 chỉ dành cho giới thiệu, nội dung truyện bạn hãy tách xuống ô comment phía dưới.
  Trong truyện không được dùng số, sai lỗi chính tả rất nhiều. Cho nội dung truyện vào thẻ spoiler. Bạn xem và sửa lại hết nhé.
   
 3. 21
  55
  13
  Trần Hải Phong

  Trần Hải Phong Thành viên sôi nổi

  Tham gia ngày:
  7/8/17
  cảm ơn! mình đang gặp vấn đề trong việc post bài
   

Chia sẻ trang này