1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Tiên Hiệp] Tham Thiên _ Phong Ngự Cửu Thu

Thảo luận trong 'Truyện Đang Dịch' bắt đầu bởi Hàn Phong Vũ, 2/8/17.

Lượt xem: 1,833

 1. 30,119
  4,099
  663
  Hàn Phong Vũ

  Hàn Phong Vũ
  »๖ۣۜMỹ ђầև Ʋươղɠ«
  Administrator

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  ༺๖ۣۜTHAM THIÊN༻

  Tác giả: Phong Ngự Cửu Thu

  Thể loại: Tiên hiệp, huyền huyễn

  Nguồn: Truyencuatoi.com

  Dịch: Hàn Phong Vũ

  Design: HwangThien

  Tình trạng bản dịch: Đang tiến hành

  Tình trạng bản gốc: Chưa hoàn

  [​IMG]

  ๖ۣۜVăn Án

  Thiên thư tàn quyển xuất hiện, dẫn đến thế nhân điên cuồng tranh đoạt, là kỳ duyên tạo hóa, hay ẩn giấu huyền cơ, tu hành, chẳng lẽ chỉ vì cầu được trường sinh?
  *** *** ***

  ๖ۣۜLưu ý

  Truyện được dịch và đăng tải trên diễn đàn truyencuatoi.com, mọi hành động sao chép đều không được chấp nhận dù có xin phép hay không, mong mọi người tôn trọng công sức của dịch giả.
  ·÷±‡± ๖ۣۜTHẢO LUẬN GÓP Ý ±‡±÷·
   
 2. 30,119
  4,099
  663
  Hàn Phong Vũ

  Hàn Phong Vũ
  »๖ۣۜMỹ ђầև Ʋươղɠ«
  Administrator

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  ༺๖ۣۜTHAM THIÊN༻
  Chương 1: Đêm Mưa Trường An
  Dịch: Hàn Phong Vũ
  Nguồn: truyencuatoi.com
  Mời đọc
  Công nguyên năm 540, Ngụy đô Trường An, cuối mùa thu.


  Cơn mưa bắt đầu đổ xuống từ sau giờ ngọ, lúc đầu chỉ là mưa nhỏ, cho đến khi chạng vạng thì chuyển dần thành mưa lớn, trên đường đi có rất ít người qua lại.


  Mặc dù vẫn chưa tới thời gian đốt đèn, nhưng bởi vì sắc trời quá mức u ám, trong thành lần lượt xuất hiện ánh nến sáng rực, ánh sáng chủ yếu tập trung trong phạm vi hơn mười dặm ở đông thành, nơi đó cũng chính là hoàng thành, cũng là khu vực sinh sống của những gia đình phú quý.


  Người dân thường cư trú nhiều nhất là ở phía tây thành, các gia đình đốt đèn không nhiều lắm, nhưng ở phía tây thành chếch hướng tây bắc có một chỗ sáng ngời, ánh sáng ở chỗ này so với ánh sáng bình thường còn rộng mở ra không ít, ánh sáng lắc lư bất định, nhiều khi có hơi lay động.


  Nơi phát ra ánh sáng chính là một tòa miếu thờ không lớn lắm, chỗ ngồi bên trong miếu thờ này vô cùng rách nát, tường viện cùng với các thứ đồ vật và mái hiên cũng đã bị sụp đổ, lúc này chỉ còn lại có một gian chính điện đặt tượng thần để thờ phụng là còn nguyên vẹn.


  Ở bên trên thần đàn của chính điện là một pho tượng thần, bởi vì chưa từng có người nào trông coi miếu tiến hành để ý giữ gìn nơi này, nên bức tượng thần đã bị tổn hại nghiêm trọng, nước sơn vẽ phía trên bị bong tróc, khiến phần tượng đất lộ ra ngoài, đã sớm nhìn không ra là chưa một đường tu hành đắc đạo.


  Ở chính giữa đại điện có một đống lửa rơm, chung quanh đống lửa có mấy người ăn mày quần áo rách rưới, tuổi tác của mấy người ăn mày này cũng không hề lớn, người lớn nhất bất quá cũng chỉ khoảng mười ba mười bốn tuổi, người nhỏ nhất thì cũng trong khoảng tám chín tuổi.


  Người lớn tuổi nhất trong số đó trước ngực hơi phồng lên, hẳn chính là một nữ hài tử, lúc này trên tay đang bưng một chén nước thuốc đang trò chuyện với một người đồng bạn đang nằm ở phía trước tượng thần.


  Người ăn mày nằm ở trên lớp rơm khô kia khoảng chừng mười hai mười ba tuổi, chính là một nam hài, rất gầy, không biết vì cái gì, đối mặt với chén thuốc do đồng bạn của mình đưa đến, hắn cũng không hề tiếp nhận lấy, nhưng mà nữ hài kia nhìn chằm chằm thẳng tắp, mặc cho nữ hài tử kia có khuyên nhủ như thế nào đi nữa, nhưng hắn cũng không chịu nhận lấy chén nước thuốc kia.


  Ngoại trừ hai người này ra, trong miếu còn có hai người khác, một người là nam hài đang cặm cụi nấu cơm, nhưng cái mà họ gọi là nấu cơm bất quá cũng chỉ là bắt đầu phân loại ra những thứ đồ ăn vừa ăn xin được, sau đó phân chia ra ngã vào hai cái vại bằng đất nung ở phía trên ngọn lửa, người này mặc dù cũng là ăn mày, nhưng không giống với người đồng bạn của mình gầy yếu đến vậy, rất là béo tốt trắng trẻo to lớn.


  Người kia là một nữ hài, lúc này đang chẻ củi, đôi mắt người này to tròn, luôn luôn chưa từng nói chuyện, chỉ dùng động tác tay để trao đổi cùng với người khác, đây hẳn là một người câm điếc.


  Nữ hài cho uống thuốc kia thấy đồng bạn của mình bướng bỉnh không chịu uống thuốc, nên hơi có phần nóng nảy, nhưng nàng vẫn chưa nổi giận, mà chỉ là ôn nhu hỏi thăm nguyên do.


  Nam hài kia không đối mặt cùng nữ hài kia, chỉ nằm nghiêng đầu qua một bên, cũng không hề trả lời.


  Nữ hài khuyên nhủ vài câu, lại một lần nữa đưa đến, nam hài đột nhiên xoay người ngồi dậy, nâng tay lên đánh đổ bát nước thuốc kia, ngược lại phẫn nộ nhìn chằm chằm vào nữ hài tử kia.


  Nữ hài vội vàng đi nhặt bát nước thuốc kia lên, bát thì không bị vỡ, nhưng toàn bộ thuốc đều đã bị đổ tung tóe.


  Nam hài nghiêng đầu quan sát nữ hài, sự căm phẫn trong ánh mắt dần biến mất, dần dần trở thành chính là bi thương dày đặc, chỉ trong chốc lát sau đó lập tức nâng tay áo lên lau đi nước mắt, xoay người nằm ngược lại, không hề mở miệng ra nói chuyện.


  Nữ hài liếc mắt một cái bất đắc dĩ nhìn nam hài kia nằm trên mặt đất, cầm chén thuốc đưa cho người mập mạp đang nấu cơm, có chút ít lo âu quan sát cơn mưa bên ngoài càng rơi xuống càng nhanh, "Có biết Lữ Bình Xuyên và Mạc Ly rời đi đến chỗ nào rồi hay không?"


  "Không thấy, vì sao Trường Nhạc không chịu uống thuốc?" Người mập mạp hỏi.


  Nữ hài lắc lắc đầu, "Nam Phong, thấy Nam Phong hình như chưa trở về?"


  Người mập mạp lại lắc lắc đầu, "Sở lão đại, ta đi tìm bọn họ xem thế nào đi."


  "Vẫn là phải do ta đi chứ sao." Nữ hài họ Sở khoát tay áo.


  Hai người nhỏ tuổi nói chuyện trong một thời gian ngắn sau đó, từ ngoài cửa truyền đến tiếng bước chân dồn dập, tiếng bước chân bởi vì vươn từ xa đến, chỉ trong một lát sau đó thì thì hai người ăn mày một lớn một nhỏ tự tách mình ra trước cửa rồi phóng vọt vào bên trong, trong hai người thì người lớn có thể mười ba mười bốn tuổi, mình trần lộ lưng. Người nhỏ tám chín tuổi, trên đầu phủ lên một bộ áo choàng thủng lỗ chỗ.


  Hai người vừa mới vào đến cửa, một người nam hài gầy gò mặc chiếc áo mỏng màu đen từ ngoài cửa chạy vào bên trong, "Ngày tiên sư nhà hắn, lão tử trù cho ngươi chết."


  "Nam Phong, trong ngực ngươi đang giấu thứ gì?" Người mập mạp nấu cơm hỏi.


  "Ngươi đoán xem?" Người nam hài gầy gò cười xấu xa.


  "Được rồi, mọi người lại đây, ăn cơm đi." Lữ Bình Xuyên hướng về phía người mập mạp ngồi bên cạnh đống lửa nói, nói xong, hướng về phía nữ hài họ Sở vẫy vẫy tay, "Hoài Nhu, ngươi qua đây, ta có chuyện muốn bàn bạc với ngươi."


  Sở Hoài Nhu gật đầu, cùng với Lữ Bình Xuyên đi đến bên cạnh thấp giọng nói chuyện, người mập mạp mang thức ăn bên trong cái vại bằng đất nung phân ra cho mọi người.


  Đang trong lúc người mập mạp đang phân cơm, Nam Phong đi đến phía trước tượng Phật, lấy ra từ trong lòng ngực của mình một cái bầu rượu lén lút đưa cho Trường Nhạc. "Cho ngươi, thứ tốt."


  Người mập mạp đem đồ ăn trong cái vại bằng đất nung chia ra thành sáu phần, cuối cùng chỉ còn lại có một phần nước canh, hắn lại đem hai cái vại nước canh hợp lại làm một, trực tiếp ôm cái vại uống hết phần nước canh kia.


  Sở Hoài Nhu và Lữ Bình Xuyên giống như là đang thương lượng chuyện gì đó rất quan trọng, biểu tình của cả hai người đều rất nghiêm túc, trong lúc nói chuyện thường hay quay đầu lại nhìn về phía những người khác đang ăn cơm, cũng không biết là đang trao đổi chuyện gì sợ bị mọi người nghe được, có lẽ là đang trao đổi chuyện có liên quan đến những người khác.


  Nam Phong và Trường Nhạc thay phiên nhau uống số rượu còn sót lại trong bình, Nam Phong dường như đang truy hỏi đến cùng chuyện gì đó, Trường Nhạc chẳng qua cũng chỉ lắc đầu, cũng không hề trả lời lại.


  Trong ngôi miếu đổ nát có chuột, có con chuột ngửi thấy được mùi vị thức ăn mà tự bò từ trong một góc tối chạy đi ra ngoài, chạy đến bên cạnh người câm, người câm cũng không ra tay đánh nó, ngược lại còn ngắt một chút thức ăn cho nó ăn.


  "Sở tỷ tỷ, Nam Phong vừa trộm rượu cho Trường Nhạc uống." Mạc Ly tố cáo.


  Sở Hoài Nhu nghe tiếng thì quay đầu lại, hướng về phía Mạc Ly khoát tay áo, "Trường Nhạc mắc phải chứng phong hàn, uống rượu là để khu hàn."


  Một phút chốc sau đó, Lữ Bình Xuyên và Sở Hoài Nhu rời khỏi góc tường, hướng về phía đống lửa.


  Lữ Bình Xuyên đi đến bên cạnh đống lửa bưng bát đựng cơm lên, cầm một khối đầu xương ở bên trong đưa cho Mạc Ly, những thứ đồ ăn còn lại Lữ Bình Xuyên cũng không ăn, mà bỏ ngược lại bên trong cái vại bằng đất nung mà người mập mạp đang ôm.


  Cũng giống như chuyện tương tự lúc trước có thể thường xuyên xảy ra, hai người cũng không hề từ chối, nói lời cảm tạ, sau đó khó chịu bắt đầu ăn cơm.


  "Ngươi nói đi." Lữ Bình Xuyên nhìn về phía Sở Hoài Nhu.


  Sở Hoài Nhu lắc lắc đầu, "Cũng nên là ngươi nói đi."


  Mọi người thấy giọng điệu của hai người khác thường, đều đồng loạt nghiêng đầu nhìn về phía hai người, trong lúc đó chỉ có nữ hài câm điếc kia luôn luôn lặng im ăn cơm, người câm bình thường cũng chính là người điếc.


  "Được rồi, ta sẽ nói." Lữ Bình Xuyên suy ngẫm từng điều một, "Ngày hôm qua ở Trường An đã xảy ra một chuyện đại sự, các ngươi hẳn là cũng đã nghe nói qua."


  "Đại ca, chuyện ca nói chính là cái pháp hội ở đông thành kia hay sao?" Người mập mạp nói tiếp.


  Lữ Bình Xuyên gật đầu.


  "Ta nghe nói cái pháp hội kia chính là để tranh luận về kinh thư gì đó." Người mập mạp nói.


  Lữ Bình Xuyên gật đầu, "Pháp hội lần này sẽ do Hộ quốc chân nhân đích thân chủ trì, tập họp những chiến sĩ có tài có đức đưa vào, người đấu võ dành thắng lợi không những còn có thể được gia phong chức quan, còn có thể cùng Hộ quốc chân nhân tham gia xem xét cặn kẽ Thiên Thư tàn quyển, có rất nhiều môn phái đều phái cao thủ đến đây, ta cảm thấy rằng chúng ta hẳn là nên đi đến đông thành thử thời vận, nói không chừng thì có thể có một môn phái nào đó bằng lòng thu nhận chúng ta, dù cho không đảm đương nổi vị trí đệ tử, thì làm tạp dịch cũng tốt hơn là ở trong cái hang ổ này."


  Lữ Bình Xuyên nói xong, tất cả mọi người chưa hề nói tiếp.


  Lữ Bình Xuyên lại nói, "Chúng ta chui rúc ở trong chỗ này cũng không phải là biện pháp, dù sao cũng phải tìm cách mở ra lối thoát mới được, thời cơ này khọng phải lúc nào cũng có được, chúng ta không thể bỏ lỡ."


  Thấy mọi người cũng không bày tỏ thái độ gì, Sở Hoài Nhu bên cạnh cất tiếng nói, "Vậy thì cứ định như thế này, ngày mai sẽ đi Đông thành."


  Lữ Bình Xuyên đảo mắt nhìn mọi người, "Sắp đến lúc chia tay, ta muốn cùng các người kết nghĩa kim lan, không biết là các người có nguyện ý hay không?"


  Mọi người không biết gì mà chỉ gật đầu.


  "Mạc Ly, đệ đem bát đi rửa sạch," Lữ Bình Xuyên rút ra từ bên hông mình một thanh dao găm, "Nam Phong, nâng ly lên cầm lại đây."


  "Đại ca, đệ nghe nói là cường đạo kết bái mới uống rượu máu, người tốt kết bái hình như là theo một bộ quy tắc khác." Người mập mạp nói.


  "Quý nhau là ở trong lòng, quan tâm đến mấy cái quy tắc đó làm gì." Lữ Bình Xuyên khoát tay nói.


  Lúc này Mạc Ly đã cầm bát ăn cơm của mình đi tới cửa muốn cọ rửa cho sạch, nhưng chỉ mới vừa đi tới cừa thì lại kinh hoảng quay đầu lại, "Đại ca, có người đến đây."


  Mọi người nghe vậy thì tất cả đều đi tới cổng, chỉ thấy trong mưa xuất hiện một đạo thân ảnh, đang thong thả hướng về phía miếu đổ nát đi tới.


  Đợi đến khi khoảng cách gần hơn, mọi người mới thấy rõ cách ăn mặc của người xuất hiện, người này tuổi tác khoảng hơn năm mươi, mặc một thân trường bào màu xanh cũ nát, tay trái cầm cả một mặt lá cờ vải màu vàng đã bạc màu, tay phải cầm một cây mộc trượng, khi đi thì cây mộc trượng liên tiếp chỉa xuống đất.


  Mọi người phiêu bạt phố phường, với người mới đến này thì y phục cũng không hề xa lạ, đó là một người mù làm thầy tướng số...

  ·÷±‡± ๖ۣۜTHẢO LUẬN GÓP Ý ±‡±÷·
   
 3. 30,119
  4,099
  663
  Hàn Phong Vũ

  Hàn Phong Vũ
  »๖ۣۜMỹ ђầև Ʋươղɠ«
  Administrator

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  ༺๖ۣۜTHAM THIÊN༻
  Chương 2: Bát Tự Bình Sinh
  Dịch: Hàn Phong Vũ
  Nguồn: truyencuatoi.com
  Mời đọc
  Mắt nhìn thấy người vừa đến là một người mù, mọi người đều âm thầm thở phào nhẹ nhõm.

  "Người này đến đây vừa đúng lúc, nếu là xem bói thì chắc hẳn có hiểu biết về phép tắc kết bái." Sở Hoài Nhu nói.

  "Hắc hắc, muốn ăn thịt ba ba thì đã đến một con ba ba rồi." Mập mạp cười nói.

  Nghe được trong miếu có giọng nói, lão mù dừng lại, "Bằng hữu, có thể dung nạp cho lão vào trong để tránh mưa được không?"

  "Ai cũng không đủ sức để mang theo gian phòng này chạy đi mất, vào đi." Lữ Bình Xuyên nói bằng âm giọng ồm ồm, cố gắng làm cho thanh âm của mình nghe vang lên giống như một vị đại nhân nào đó.

  "Đa tạ." Lão mù mở miệng nói lời cảm tạ, cây mộc trượng tiếp tục gõ xuống đất tiến đến phía trước, vào trong đại điện sau đó tự mình sờ soạng tìm kiếm trên sườn cửa đông rồi dựa sát vào tường ngồi xuống.

  Trong điện có đống lửa, nương theo ánh sáng của đống lửa, mọi người có thể nhìn thấy rõ ràng diện mạo của lão mù, người này vóc người không cao, bộ dạng cũng không hiếm thấy, mặc dù là nhắm mắt lại, nhưng có thể nhìn ra rõ ràng con ngươi của lão ta đã bị héo rút biến dạng, có thể nguyên cớ là do quanh năm phiêu bạt bên ngoài, da dẻ rất đen, nét mặt phong trần.

  Y phục trên người lão mù đã bị ướt đẫm hết, sau khi lão ngồi xuống thì tháo xuống bao quần áo mang ở trên người xuống rồi sờ soạng mở ra. Trong bao quần áo có một bộ y phục để thay đổi và một đôi hài cũ, còn có một số đồ vật xem bói, trừ những thứ đó ra còn có một cái bao giấy, bên trong là hai cái bánh bột nướng.

  Lão mù lấy ra một chiếc bánh, rồi đưa đến bên miệng thong thả cắn từng miếng nhai.

  Mọi người luôn luôn lưu lại chỗ này, chuyện như người nghèo khổ và ăn mày đến đây xin tá túc đôi khi vẫn có phát sinh ra, vì vậy xuất hiện lão mù cũng không hề khiến cho mọi người quá mức lưu tâm, thêm vào trước đó lão mù cũng đã tháo gỡ bao quần áo bày ra những đồ vật trong bao y phục trước mắt mọi người, cảnh giác của mọi người với lão mù cũng đã tiêu tán hết, sau khi nước ấm được đun xong xuôi, Nam Phong đưa một bát nước ấm qua đó, người mù sau khi nói lời cảm tạ thì hớp một ngụm nước ấm rồi tiếp tục ăn chiếc bánh dang dở.

  Trở lại chỗ cũ sau đó Nam Phong lại nhìn lão mù kia liếc mắt một cái, trước đó khi đưa nước qua hắn phát hiện ra hàm răng của lão mù kia vô cùng ngay ngắn, không hề có chút cao răng hay vật bẩn bám lại, điểm này có chút khác với lẽ thường, lúc này đừng nói đến người hơn năm mươi tuổi, ngay cả người ba mươi tuổi cũng rất ít ai có hàm răng ngay ngắn như vậy.

  Lão mù cầm bánh nướng ăn xong, Lữ Bình Xuyên tiến đến xin chỉ giáo về phép tác kết bái, lão mù giải đáp giúp cho, người nói chuyện ngữ tốc không nhanh nhưng cũng không quá chậm, đọc nhấn từng chữ rất rõ ràng, ít khi ngừng ngắt, bình thản thong thả không vội vàng.

  Sau khi nhận được chỉ điểm của lão mù, mọi người bắt đầu hành động, Lữ Bình Xuyên dẫn theo Mạc Ly đi ra ngoài tìm kiếm nhang đèn và giấy vàng, Nam Phong dẫn theo mập mạp đi ra ngoài muốn làm gà trống, bất quá cái mà họ gọi là tìm kiếm, kỳ thật chính là đi trộm. Tìm, tự nhiên cũng là ăn trộm, bởi vì bọn họ không có tiền.

  Nam Phong và mập mạp rời khỏi miểu đổ nát trước, ngoài trời vẫn còn đang mưa, có điều đã nhỏ hơn rất nhiều.

  "Cho ta uống một ngụm." Mập mạp hướng Nam Phong chìa tay ra.

  "Gì nha?" Nam Phong thuận miệng hỏi lại.

  "Rượu." Mập mạp ưỡn khuôn mặt thỉnh cầu muốn uống.

  Nam Phong liên tục xua tay, "Không còn được bao nhiêu nữa, phải giữ lại dùng khi kết bái."

  "Thì chỉ một ngụm thôi." Mập mạp tiếp tục đòi hỏi.

  Nam Phong lắc đầu.

  "Chúng ta chính là huynh đệ hoạn nạn, vậy mà uống một ngụm rượu ngươi cũng không chịu?" Mập mạp dùng phép khích tướng.

  Nam Phong không chú ý đến hắn, đi ra đến đường lớn rồi sau đó bước nhanh về hướng đông.

  Mập mạp không xin được rượu thì rất uể oải, buồn bực cúi đầu xuống đi theo ở phía sau.

  Đi được hơn mấy chục bước, Nam Phong ngừng lại, tự mình lấy ra bầu rượu đưa cho mập mạp, "Đến đây ta có thể nói được rồi, chỉ một ngụm thôi."

  Mập mạp miệng đầy đồng ý, chìa tay qua bắt bầu rượu đi.

  Mắt nhìn thấy mập mạp không phải nhằm vào miệng bình mà là trút ra cả bình, Nam Phong vội vàng đưa tay ra đoạt trở lại, nhưng hắn đoạt lại chậm hơn, mập mạp đã trút ra hết một ngụm lớn.

  Nam Phong quơ quơ bầu rượu, chỉ còn lại có một chút ở dưới đáy bầu rượu.

  Thấy Nam Phong có dấu hiệu phát hỏa, mập mạp vội vã bịt miệng lại trước, "Ta nói chuyện rất giữ lời, chỉ uống một ngụm."

  Nam Phong lại lắc lắc bầu rượu để xác định lại chút rượu nảy không đủ cho một người một ngụm, rồi thuận tay cầm bầu rượu kín đáo đưa lại cho mập mạp, "Đợi một lát nữa chúng ta chia nhau ra đi, ngươi đi ăn trộm gà, ta đi tìm lại một bình khác."

  "Được, được." Mập mạp vui vẻ ôm lấy bầu rượu, "Đúng rồi, trong lúc ăn cơm ngươi và Trường Nhạc đã nói chuyện gì?"

  "Dường như Trường Nhạc có tâm sự rất nặng nề, ta hỏi hắn có chuyện gì, hắn cũng không chịu nói." Nam Phong lắc đầu nói.

  Mập mạp gật đầu phụ họa theo, "Tên gia hỏa này là không quá thoải mái với những người khác, khi ngươi vẫn chưa quay trở về, Sở lão đại có cho hắn uống thuốc, nhưng hắn nổi giận hất đổ cả chén đi."

  "Chờ khi nào rảnh rỗi ta sẽ đi hỏi lại." Nam Phong dừng lại nhìn khắp xung quanh trái phải, "Ta đi về hướng nam, đợi một lát nữa hội họp lại ở chỗ này đi."

  Mập mạp khoát tay áo, rồi đi về hướng đông.

  Rượu là từ lương thực ủ cho lên men, lúc này lương thực còn không đủ để ăn, thì rượu tự nhiên sẽ là xa xỉ phẩm, tửu quán và khách điếm rất nghiêm khắc với trông coi rượu, nếu như nghĩ muốn trộm rượu từ quầy thì mức độ khó khăn rất lớn, mà rượu của quầy cũng không phải là mục tiêu của Nam Phong, tất cả rượu trong quầy đều thuộc về chủ khách điếm, dù sao thì đi loanh quanh tới lui trong vùng này, không thể nào vừa ăn tổ chim vừa ăn cỏ, nhưng rượu ở trong phòng đều là của khách nhân ở trọ yêu cầu, có cầm đi cũng không có hậu hoạn gì về sau.

  Cuối mùa thu vốn dĩ đã lạnh, trời mừa xuống ngày càng lạnh hơn, đại đa số khách nhân ở trọ muốn uống thêm rượu để khu hàn, nửa canh giờ sau đó Nam Phong đắc thủ, với ăn mày mà nói thì trộm là kỹ năng sinh tồn, nếu như chỉ đơn thuần là ăn mày thì đã sớm chết đói.

  Khi trở lại địa điểm hội họp thì mập mạp đã chờ đợi ở đằng kia rồi, cánh tay để trần, mang theo chiếc áo choàng ngắn ở trong tay, bên trong căng phồng.

  Hai người theo đường cũ quay trở về, khi trở về miếu đổ nát thì Lữ Bình Xuyên và Mạc Ly đã đã về đến nơi trước, khoảng đất trống trước tượng thần cũng đã được quét dọn sạch sẽ, kết bái là chuyện đại sự, tất cả mọi người đều tự mình đi ra vại nước phía sau miếu rửa sạch khuôn mặt của mình.

  Sau khi trở lại miếu đổ nát, mọi người đều nhìn về phía Lữ Bình Xuyên, Lữ Bình Xuyên lại lần nữa hướng về phía lão mù ngồi ở cạnh mép tường xin thỉnh giáo, "Tiên sinh, xin làm phiền ngài giúp đỡ, chỉ điểm thêm cho chúng tôi."

  Lão mù lúc này đã nằm thẳng người xuống rồi, nhưng khi nghe được lời nói của Lữ Bình Xuyên thì chống cánh tay ngồi dậy, dựa vào tường mà ngồi, "Kết nghĩa là nhân sinh đại sự, án theo quy chế thì cần có lễ tam sinh, chuẩn bị ngũ cốc, báo bát tự, thuật bình sinh, thư kỳ lập thệ, tế cáo thiên địa."

  Lão mù nói xong, mọi người ngơ ngác nhìn nhau.

  "Tiên sinh, có thể đơn giản một chút được không?" Lữ Bình Xuyên nhíu mày mở miệng.

  "Kết nghĩa há lại xem như trò đùa của trẻ con?" Lão mù lắc đầu.

  Lữ Bình Xuyên tiếp lời nói, "Tiên sinh, mấy người chúng tôi vốn ban đầu tình như huynh đệ, hôm nay chỉ bất quá đi lướt qua một chút."

  Lão mù không lập tức nói tiếp, chỉ trầm mặc trong chốc lát rồi mở miệng đáp lại, "Lúc này tả vi tôn, án theo lớn nhỏ xếp hàng từ trái qua phải, quỳ gối hướng mặt về phía thổ thần."

  Lão mù nói xong, mọi người cũng bắt đầu sắp xếp vị trí quỳ gối, Sở Hoài Nhu quỳ gối ở chỗ đầu tiên phía bên trái, Lữ Bình Xuyên thứ hai bên trái, mập mạp quỳ thứ ba bên trái, chỗ đầu tiên phía bên phải là tiểu nam hài tên gọi là Mạc Ly kia, thứ hai bên phải là Nam Phong trộm rượu, thứ ba bên phải là nữ hài câm điếc kia.

  "Trường Nhạc, mau đến đây." Lữ Bình Xuyên nhìn về phía Trường Nhạc đang ngồi dựa vào dưới chân cây mộc trụ của đại điện vẫy vẫy tay.

  Trường Nhạc nhìn Lữ Bình Xuyên một cái, rồi lắc đầu.

  Lữ Bình Xuyên thấy thế thì hai đầu chân mày nhíu chặt lại, nâng thanh âm lên, "Mau đến đây quỳ gối."

  Mắt thấy Lữ Bình Xuyên nổi giận, Trường Nhạc chôn sâu đầu, "Ta không muốn liên luyện đến các ngươi."

  "Ngươi đang nói cái quái gì vậy?" Lữ Bình Xuyên trừng mắt nhìn lại.

  "Trường Nhạc, mau đến đây." Sở Hoài Nhu hướng về phía Trường Nhạc vẫy vẫy tay, "Chúng ta là người một nhà, nào có một câu nói nào mà liên lụy."

  Trường Nhạc nhìn Sở Hoài Nhu một chút, lại nhìn qua Lữ Bình Xuyên đang tức giận và những đồng bạn vẫn đang quan sát mình kia rồi đứng thẳng thân mình lên, đi đến quỳ gối giữa mập mạp và nữ hài câm điếc.

  "Thuật toàn bộ bát tự bình sinh." Thanh âm của lão mù từ chỗ tường phía nam truyền đến.

  "Sở thị, tên Hoài Nhu, bính ngọ, kỷ tị, ất mùi, giờ sửu, năm mười bốn tuổi, người của Kỳ Nam Huyền Lĩnh tây thôn." Sở Hoài Nhu nói ra trước hết, bời vì trước đó đã rửa qua khuôn mặt, nên tướng mạo nhìn tương đối rõ ràng, Sở Hoài Nhu có khuôn mặt trái xoan, ngũ quan nhu hòa, lớn lên có nét mặt rất hài hòa.

  "Lữ tính, tên Cương, chữ Bình Xuyên, bính ngọ, bính tý, mậu dần, giờ tý, năm mười bốn tuổi, người ở thành Trường An, nguyên là con trai của bình sự Lữ Chính Kiền ở Đại Lý tự." Lữ Bình Xuyên cao giọng nói ra, ngũ quan của Lữ Bình Xuyên cực kỳ khỏe mạnh, hai mắt có thần, giữa hai đầu chân mày ẩn giấu anh khí.

  "Đại ca, đệ nên nói như thế nào?" Mập mạp nghiêng đầu nhìn về phía bên trái.

  Lữ Bình Xuyên ngoảnh lại nhìn về phía lão thầy tướng số mù, "Tiên sinh, chúng tôi đều là cô nhi, có mấy người đến ngay cả phụ mẫu thân sinh cũng chưa từng gặp qua, đừng nói đến ngày sinh tháng đẻ, ngay cả tên họ cũng không có, lúc này nên làm thế nào cho phải."

  "Tùy ý." Thầy tướng số mù thuận miệng đáp lại, lể kết bái của những tên nhóc ăn mày này dưới tầm nhìn của lão không khác gì một hồi nháo kịch.

  "Mập mạp, mười ba tuổi, hình như là người của khu vực Lâm Huyền, phải là sinh vào tháng tư." Mập mạp nói ra. Mức độ béo hay gầy của mỗi con người được quyết định nhiều nhất về huyết mạch bẩm sinh, mập mạp từ nhỏ đến lớn đều rất béo, nhưng khung xương hắn không nhỏ, mặc dù béo nhưng lại không thấp người, ngoài ra đôi mắt hắn rất lớn, chỉ là khiếm khuyết linh động.

  "Công Tôn Trường Nhạc, mười ba tuổi, sinh ra lúc chính ngọ ngày mười tám tháng sáu." Trường Nhạc nói. Mặc dù tuổi tác hãy còn rất nhỏ, nhưng đường nét ngũ quan của hắn đã định hình, so sánh với Lữ Bình Xuyên càng thêm cứng cáp hơn, xương gò má hơi cao, xương chân mày nhô ra.

  Nữ hài mắt to kia là một người câm điếc, không thể nói được, lúc này đang buồn rầu, Nam Phong quỳ ở bên cạnh hướng về phía nàng làm một động tác tay, ý tứ là giúp nàng nói, nữ hài liên tục gật đầu.

  Thanh âm của Nam Phong trong trẻo rõ ràng, theo ngón tay của người câm điếc nói ra, "Muội ấy cũng không có tên, chúng tôi đều gọi muội ấy là mắt to, cũng mười ba tuổi."

  Nghe không được thanh âm cũng không biểu hiện xem không hiểu khẩu hình, người câm điếc nhìn Nam Phong cảm kích, chờ khi Nam Phong ngoảnh đầu lại nhìn về phía nàng mỉm cười, nàng lại vội vàng di chuyển tầm mắt đi.

  "Mười hai năm trước ta bị người khác đặt ở bên ngoài cửa ngôi miếu này, là đại bá trông coi miếu đã cứu ta, ngày đó nhặt được ta cũng là lúc gió nam đang thổi, ta còn có tên này." Nam Phong nói.

  "May mà ngày đó không thổi gió tây bắc." Mập mạp bĩu môi.

  Lữ Bình Xuyên trừng mắt nhìn mập mạp một cái, ngược lại mở miệng nói, "Mạc Ly, đến phiên đệ."

  "Đệ gọi là Mạc Ly, là do đại ca nhặt về, lúc đầu đệ có một mảnh ngọc, phía trên có hai chữ mạc ly, nhưng bây giờ mảnh ngọc này đã không con nữa, mấy năm trước mập mạp sinh bệnh, đại ca đã cầm mảnh ngọc đi cầm, đại ca nói sau này sẽ chuộc ra trả lại cho đệ, đúng rồi, đệ tám tuổi." Mạc Ly tuổi tác vẫn còn nhỏ, nói năng chưa được mạch lạc.

  Nghe mọi người đã nói xong, thầy tướng số mù lại lần nữa mở miệng nói, "Ăn thề."

  "Đọc theo ta." Lữ Bình Xuyên đảo mắt nhìn mọi người, đợi đến khi mọi người gật đầu, rồi cao giọng tuyên thệ, "Thương thiên tại thượng, hôm nay bảy người chúng tôi kết làm huynh đệ tỷ muội, về sau có phúc cùng hưởng, có nạn cùng chịu."

  "Đốt giấy dâng hương." Lão mù lại lần nữa chỉ điểm.

  Mọi người đứng dậy, đốt giấy dâng hương.

  "Uống máu." Lão mù lại nói.

  Mọi người không hiểu là có ý tứ gì, nhưng Lữ Bình Xuyên và Sở Hoài Nhu thì hiểu, Sở Hoài Nhu nhìn về phía mập mạp, "Đi ra ngoài ôm gà trống mang vào đây."

  "Rượu không nhiều lắm, chỉ có thể rót ra đủ một chén, rót rượu xong sau đó Lữ Bình Xuyên thúc giục mập mạp, "Kì kèo cái gì, mau ôm lại đây."

  "Đại ca." Biểu cảm của mập mạp đứng ngoài cửa có chút quái dị.

  "Bí hơi chết rồi?" Lữ Bình Xuyên hỏi.

  "Không có, vẫn còn sống." Mập mạp đáp lại.

  "Vậy thì còn chờ cái gì, mau ôm lại đây." Lữ Bình Xuyên lại thúc giục.

  "Cái này, cái này, trong cảnh tối lửa tắt đèn, đệ cũng thấy không rõ lắm..." Mập mạp nhút nhát không dám vào cửa.

  "Hắn chắc chắn là bắt phải con vịt chết về rồi." Nam Phong cười nói.

  "Là con gà, chính là..."

  Ngay khi mập mạp vô cùng xấu hổ hết sức, thầy tướng số mù giải vây cho hắn, "Trong số các ngươi có nữ tử, dùng gà mái cũng có thể."

  Mập mạp vừa nghe thấy câu này, lúc này mới ôm lấy gà mái đi đến.

  Lữ Bình Xuyên rút ra một thanh dao găm dắt bên hông mình, cắt đứt cổ của con gà mái, nhỏ vài giọt máu vào trong bát rượu, rồi ngồi xổm thân mình xuống cho Mạc Ly uống một ngụm, tiếp theo là Nam Phong, chờ mọi người uống hết, hắn cầm số rượu còn lại đều uống hết, trái lại tay cầm bát rượu ra sức ném vỡ tan, "Nếu như không đoàn kết, thủ túc tương tàn, thì cũng giống như cái bát này..."

  ·÷±‡± ๖ۣۜTHẢO LUẬN GÓP Ý ±‡±÷·
   
 4. 30,119
  4,099
  663
  Hàn Phong Vũ

  Hàn Phong Vũ
  »๖ۣۜMỹ ђầև Ʋươղɠ«
  Administrator

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  ༺๖ۣۜTHAM THIÊN༻
  Chương 3: Ám Dạ Hành Hung
  Dịch: Hàn Phong Vũ
  Nguồn: truyencuatoi.com
  Mời đọc
  Kết bái có thể tiến hành được càng thêm thuận lợi nhờ có lão mù chỉ điểm, sau đó Lữ Bình Xuyên lại lần nữa hướng về phía lão mù nói lời cảm ơn, sau đó mọi người trải rơm rạ ra làm chăn nệm, nằm xuống nghỉ ngơi.


  Mạc Ly và Lữ Bình Xuyên nằm ở trong góc hướng tây bắc, Sở Hoài Nhu nằm ở trong góc tây nam, người câm điếc ngủ một mình trong góc miếu ở hướng đông bắc, Nam Phong và Trường Nhạc ngủ ở phía trước tượng thần, mập mạp ngủ ở góc phía đông nam, lão mù ngủ ở cạnh bên phải cửa điện.


  Đống lửa dần dần tắt đi, trong điện lâm vào tối tăm.


  Canh tư buổi sáng, lão thầy tướng số mù bắt đầu ho khan, cơn rất đột nhiên cũng rất kịch liệt.


  Nam Phong nghe lão mù ho khó chịu ho khan, liền đứng dậy khơi đám tro tàn lên, ném mấy thanh củi vào bên trong.


  "Tạ ơn rất nhiều." Lão mù thấp giọng nói tạ ơn.


  "Không có việc gì." Nam Phong trở lại chỗ nằm muốn lần nữa nằm xuống, lại đột nhiên phát hiện ra Trường Nhạc vốn đang nằm ngủ ở bên cạnh thì không thấy đâu nữa.


  Lúc này mưa đã tạnh, Nam Phong đi ra nhà xí quan sát một chút, thì phát hiện ra Trường Nhạc Không đi nhà xí.


  "Lão tiên sinh, trong miếu có người đi ra ngoài, tiên sinh có biết hắn đi khi nào hay không?" Nam Phong hỏi lão mù kia.


  "Trước khi lão ho khan." Lão mù bình tĩnh nói.


  Lúc này Nam Phong cũng không còn thời gian suy nghĩ trận ho khan của lão mù là trùng hợp hay là cố tình, "Đã đi hướng về phưng hướng nào rồi?"


  "Đi về hướng nam." Người mù nói ra.


  Nam Phong vừa nghe thì càng lúc càng sốt ruột, lập tức đánh thức mọi người dậy, từng người một từ đại điện đến vùng lân cận lớn tiếng hô hoán lên, nhưng lại không thấy Trường Nhạc quay trở về.


  "Trước khi kết bái hắn có nói qua một câu là không muốn liên lụy đến chúng ta, hiện tại xem ra hắn thật thoại lý hữu thoại, cũng phải ngẫm lại thật kỹ, gần đây có phải có ai đã đắc tội với hắn hay không, ta nghi ngờ hắn đang đi báo thù." Lữ Bình Xuyên phỏng đoán.


  Mập mạp lắc đầu tiếp lời, "Không thể nào, mấy ngày nay hắn đều bị bệnh, cũng chưa từng làm gì phải đi ra khỏi cửa."


  Đồng thời khi hai người nói chuyện, người câm điếc hướng về phía Nam Phong khoa tay múa chân một trận, Nam Phong hiểu ý, "Sài đao không còn, hắn mang theo đao đi ra ngoài!"


  Mọi người vừa nghe xong thì kinh hãi thất sắc, buổi tối mang theo đao đi ra ngoài, sự tình nghiêm trọng.


  "Ta đi ra ngoài tìm hắn, các ngươi không cần phải chạy loạn." Lữ Bình Xuyên xoay người ra ra khỏi cửa.


  "Ta đi theo ngươi." Sở Hoài Nhu theo sau đi ra ngoài.


  "Chúng ta cũng đi." Nam Phong và đám người mập mạp cũng muốn cùng đi ra ngoài.


  Sở Hoài Nhu xoay người lại hướng về phía hắn khoác tay áo, "Các ngươi ở lại!"


  Mọi người nghe tiếng thì dừng bước, Sở Hoài Nhu và Lữ Bình Xuyên là thủ lĩnh của bọn hắn, với mệnh lệnh của hai người, bọn họ chỉ có thể tuân theo.


  Dù có ở lại trong miếu đổ nát, cả bốn người vẫn tâm thần không yên, chuyện tình tương tự chưa bao giờ phát sinh ra, bọn họ đã lo lắng Trường Nhạc đi làm thương tổn người khác, lại lo lắng người khác làm thương tổn Trường Nhạc.


  Lo lắng qua đi, Nam Phong bình tĩnh xuống lại, "Mập mạp, ngày hôm qua ngươi cả một ngày hôm đêm đều ở lại trong miếu, buổi chiều ngày hôm qua đã xảy ra chuyện gì?"


  "Không phát sinh ra chuyện gì cả, các ngươi đi rồi thì sau đó ta và Trường Nhạc đi vào cánh rừng phía sau nhặt vài bó củi, sau đó trời mưa nên để cho hắn về đây trước." Mập mạp nói ra.


  "Khi đó tâm tình hắn thế nào?" Nam Phong lại hỏi.


  "Rất tốt." Mập mạp đáp.


  "Thời điểm ngươi quay trở về thì hắn đang làm gì?" Nam Phong hỏi lại.


  Mập mạp suy nghĩ một chút, nói ra, "Khi ta quay trở về hắn đã nằm xuống rồi, ta có nói chuyện với hắn, hắn không để ý gì đến ta, ta cho là hắn đang ngủ nên cũng không suy nghĩ nhiều."


  "Thời điểm ngươi quay về còn có người nào ở trong miếu không?" Nam Phong truy hỏi.


  "Không có người nào, thì tự bản thân hắn." Mập mạp lắc đầu trả lời.


  Nam Phong không hề hỏi lại, hắn muốn biết rõ ràng là do cái nguyên nhân gì dẫn đến tâm tình của Trường Nhạc dị thường, nhưng nghĩ đến chỗ này có vẻ như đã vào ngõ cụt.


  Chỉ chốc lát qua đi mập mạp đột nhiên nhớ tới một chuyện, "Không đúng, có người đã từng quay trở về, sau khi ta quay trở về thì nhìn thấy trên bàn có bao thuốc."


  "Bao thuốc kia là do đệ đưa về đây." Mạc Ly tiếp lời nói.


  Nam Phong quay đầu nhìn về phía Mạc Ly, "Thời điểm đệ quay về thì Trường Nhạc đang làm cái gì?"


  "Hướng về phía trong miếu dọn sạch đầu gỗ." Mạc Ly trả lời.


  "Đệ không có nói chuyện với hắn?" Nam Phong hỏi.


  "Có nói qua, thời điểm khi đệ quay trở về có gặp được đại ca, đại ca đang đứng ở đầu phố chờ đệ, đệ càng đi nhanh, đại ca càng không để cho đệ đi, lôi kéo đệ lại hỏi thiệt nhiều câu hỏi." Mạc Ly có phần phát ra kinh sợ.


  "Đã hỏi cái gì? Chậm rãi nói, đừng có gấp." Nam Phong nhẹ giọng trấn an.


  "Đại ca hỏi đệ thuốc từ nơi nào đến, đệ nói là đại tỷ làm cho. Đại ca lại hỏi từ nơi nào đến cho, đệ nói ở hiệu thuốc Tế Thế. Sau đó đại ca lại hỏi đệ có cùng với đại tỷ đi bào hiệu thuốc hay không, đại ca còn hỏi đại tỷ ở trong hiệu thuốc đợi bao nhiêu thời gian, còn hỏi đệ vì sao tự mình quay trở về, còn giống như những cái khác, đệ nhớ không được." Mạc Ly nhìn Nam Phong kinh khiếp, "Đệ nói đều là nói thật, không gạt ca."


  Mạc Ly nói xong, Nam Phong nghiêng đầu nhìn về phía mập mạp, "Ngươi tận mắt nhìn thấy Trường Nhạc đánh đổ bát thuốc kia?"


  "Đúng rồi." Mập mạp gật đầu.


  Nam Phong xoay người hướng về phía người câm điếc làm một cái động tác tay, ý bảo muội ở lại trong miếu trông nom Mạc Ly, ngược lại hướng về phía mập mạp vẫy vẫy tay, "Đi mau, theo ta đi đến hiệu thuốc bắc Tế Thế."


  "Đi đến hiệu thuốc bắc để làm gì?" Mập mạp còn không có phản ứng trở lại,


  "Trường Nhạc muốn giết đại phu của hiệu thuốc bắc." Nam Phong liền xông ra ngoài.


  Đến lúc này thì mạch lạc của sự tình đều đã rất rõ ràng, Trường Nhạc nghi ngờ đại tỷ vì để chữa bệnh cho hắn, dùng thân thể đi cùng đại phu để đổi lại thuốc, mà đại phu ngồi phòng của hiệu thuốc bắc Tế Thế thanh danh thật sự dường như không tốt lắm, lúc này càng tăng thêm nghi ngờ của Trường Nhạc. Trường Nhạc đánh đổ bát thước kia là bởi vì hắn cảm thấy bát thuốc kia bẩn, mà sở dĩ hắn muốn sát hại đại phu kia, ngoại trừ báo thù cho đại tỷ ra, còn có nguyên nhân rất lớn là ở lòng tự trọng đã bị tổn thương, tiểu nam nhân cũng là nam nhân, có một số khuất nhục là nam nhân không thể nào chịu đựng.


  Ra khỏi miếu đổ nát sau đó Nam Phong bắt đầu liều mạng chạy đi, hiệu thuốc bắc Tế Thế cách miếu đổ nát chỗ của mọi người bất quá chỉ có năm dặm đường, mà trước đó bọn họ đã dây dưa không ít thời gian, Trường Nhạc hiện tại chắc chắn đã đi đến hiệu thuốc bắc Tế Thế rồi.


  "Nam Phong, chờ ta một chút." Mập mạp ở phía sau kêu lên.


  Nam Phong trong lòng lo lắng, cũng không hề chậm lại.


  Mập mạp thì lại kêu gào, "Chúng ta tau không đi qua đó cũng không giúp được cái gì bận rộn, phải tìm thứ gì đó."


  "Tìm cái thứ gì?" Nam Phong không hề quay đầu lại.


  "Đương nhiên là cái tên đánh nhau, lão già kia ức hiếp đại tỷ, phải đánh chết hắn." Mập mạp há miệng thở dốc, cùng phát ra càng lúc càng miễn cưỡng.


  "Ngươi đánh thắng được ai." Nam Phong cau hai đầu chân mày lại, hắn quả thật sợ Trường Nhạc giết người, nhưng hắn càng sợ Trường Nhạc giết sai người, lúc này toàn bộ đều là suy đoán của Trường Nhạc, sự thật đến cuối cùng có phải như vậy hay không thì trước mắt còn không thể nào xác định.


  Từ đầu đến cuối hiệu thuốc bắc Tế Thế là một cái sân bao quanh rất lớn, khi vẫn đang cách hiệu thuốc bắc còn có khoảng một trăm bước, từ hậu viện của hiệu thuốc bắc truyền đến một tiếng kêu thảm thiết thê lương, tiếng kêu thảm thiết là của nữ nhân phát ra, đang trong rạng sáng an tĩnh có vẻ chói tai dị thường.


  Nam Phong nghe tiếng thì rùng mình trong lòng, mạnh mẽ xông lên phía trước, hiệu thuốc bắc Tế Thế có hai cánh cửa, một cái là cửa lớn chính nam, còn có một cái là cửa nhỏ của tây bắc, cửa nhỏ lúc này là đang mở ra, lúc này đã gần đến canh năm, bình minh lờ mờ, từ ngoài cửa có thể nhìn thấy bên ngoài chuồng chó trong cánh cửa có một con chó chết đang nằm, cách đó không xa còn có một con gà chết, tập trung nhìn vào, chính là con gà khi mọi người kết nghĩa tối hôm qua giết đi.


  Nam Phong bất chấp suy nghĩ nhiều, vào cửa sau đó liền hướng về phía nhà chính phía bắc chạy đi, cánh cửa của nhà chính cũng đang mở ra, chạy vọt đi vào sau đó thì một màn trước mắt khiến cho Nam Phong hít ngược một ngụm khí lạnh, một người nam tử mập lùn chỉ mặc quần ngắn ngã xuống trên mặt đất cách cánh cửa rời khỏi phòng năm sáu bước, cái đầu cơ hồ bị chém đứt, chỉ còn lại có một phần da thịt nối liền. Trong phòng khắp nơi đều là máu, một nữ tử trung niên đang co rút người trong góc tường, lạnh run sợ hãi, đang nói năng lộn xộn cầu xin tha thứ.


  Trường Nhạc lúc này đứng ở ngay chính giữa gian phòng, cầm lấy ấm trà trên bàn đang trút một ngụm lớn, sài đao cầm ở tay bên trái còn đang nhỏ máu.


  Một cảnh tượng kinh khủng lúc này khiến cho Nam Phong sợ đến mức ngây dại, trong phòng mùi máu tanh dày đặc xộc lên khiến hắn mấy lần muốn nôn mửa, mãi cho đến khi Trường Nhạc buông ấm trà xuống thì hắn mới phản ứng trở lại, tiến lên kéo mạnh Trường Nhạc, "Chạy mau."


  Làm hắn không nghĩ đến chính là Trường Nhạc cũng không có cùng chạy đi với hắn, mà là dùng sức gạt tay hắn ra, "Ta sẽ không đi, người mau rời đi ngay bây giờ."


  Nam Phong hãy còn chưa nói tiếp, hai người làm mướn của hiệu thuốc bắc đã từ phía trước sân chạy vào hậu viện.


  Nam Phong bất chấp nói chuyện, lại lần nữa bắt lấy cổ tay của Trường Nhạc túm chặt lại kéo ra bên ngoài.


  Trường Nhạc so với Nam Phong phải cao hơn đến một cái đầu, sức lực so với hắn lớn hơn rất nhiều, đổi lại làm thời điểm ngày bình thường thì Nam Phong sẽ không di chuyển được hắn, nhưng hắn vốn đang có bệnh trong người, tranh đấu lúc trước toàn bộ dựa bào một cơn lửa giận chống đỡ, lửa giận biến mất sau đó gần như là hư thoát đi, bị Nam Phong túm lấy kéo ra cửa phòng.


  Hai người làm thuê kia thấy hai người từ trong nhà chính đi ra ngoài, lại thấy Trường Nhạc mang theo đao, lập tức hiểu rõ việc lớn không tốt, trong đó một người tuổi tác khá lớn thuận tay vớ lấy từ trong góc tường một cái đòn gánh, "Các ngươi là người nào?"


  "A Phúc, lão gia bị bọn họ giết." Từ trong phòng truyền đến tiếng kêu khóc của phu nhân.


  Tên kia là người làm mướn A Phúc nghe được tiếng kêu la của chủ mẫu, cũng không dám tiến lên, cầm lấy đòn gánh lớn tiếng gào thét, phô trương thanh thế.


  Người làm thuê trẻ tuổi không tìm được cái thứ gì vừa tay, liền bắt lấy cái chổi ở trong tay, "Ta nhận ra bọn chúng, chính là đám tiểu ăn mày trong miếu Thổ Công."


  "Người là do ta giết, không liên quan gì đến huynh đệ của ta, các ngươi cứ trói ta lại đi gặp quan đi." Trường Nhạc lại muốn vùng vẫy khỏi cái lôi kéo của Nam Phong.


  Mắt thấy gã người làm thuê vọt đi lên, Nam Phong đoạt lấy trường đao của Trường Nhạc chộp trong tay, "Đừng tới đây, cũng đừng đến đây."


  Hai tên người làm thuê kia so với cả hai người phải cao lớn hơn, đợi đến khi thấy rõ hai người bất quá chỉ là một đám tiểu tử nhơ nhỡ sau đó, ý nghĩ sợ hãi dần dần mất đi, một bên hô lớn giết người rồi, một bên ý đồ tiến lên tấn công hai người.


  Nam Phong sử dụng sài đao chỉ có độ dài khoảng hơn thước, đòn gánh so với sài đao phải lớn hơn nhiều, A Phúc vung mạnh đòn gánh ra sức quật xuống, Nam Phong kéo Trường Nhạc đang không muốn rời đi, né tránh không tện, liên tiếp bị đánh.


  Ngay khi Nam Phong tham khổ không ngừng, mập mạp từ ngoài cửa vọt trở vào, trong tay cầm lấy một cây gậy nhô lên từ góc cửa, đánh lén từ phía sau, đánh APhúc một gậy quật ngã ngược lại.


  "Thất thần làm gì, chạy mau lên." Mập mạp đánh lén thành công sau đó lại đuổi theo đánh một người khác.


  Nam Phong nhân cơ hội kéo Trường Nhạc chạy ra bên ngoài, mới ra khỏi cánh cửa thì phát hiện ra Lữ Bình Xuyên và Sở Hoài Nhu từ hướng bắc hướng về phía nơi này chạy tới.


  Hai người đến trước mắt, nhìn thấy sài đao trong tay Nam Phong và Trường Nhạc vẻ mặt đờ đẫn, mơ hồ đã đoán được sự tình gì.


  "Hắn đã giết đại phu rồi?" Lữ Bình Xuyên nhìn về phía Nam Phong.


  "Giết." Hai người bắt đầu khiến Nam Phong kiên định không ít, "Đại ca, bọn họ nhận ra chúng ta."


  Lữ Bình Xuyên nghe vậy nhíu hai đầu chân mày rậm lại, nhưng hắn vẫn chưa hoảng loạn, suy nghĩ rất nhanh sáu đó mở miệng nói ra, "Miếu đổ nát không thể ở, Hoài Nhu, muội dẫn Trường Nhạc đi. Ta quay về miếu đổ nát dẫn Mạc Ly và mắt to. Nam Phong, đệ cùng một người là mập mạp, chia nhau ra đi."


  "Tụ họp lại ở nơi nào?" Sở Hoài Nhu đặt câu hỏi rất nhanh.


  Lữ Bình Xuyên lắc đầu, "Ghé vào cùng nhau quá mức làm người khác chú ý, tách nhau ra đi, có thể rời khỏi một người thì xem là một người."


  Sở Hoài Nhu gật đầu thật mạnh, lôi kéo Trường Nhạc về hướng nam chạy đi.


  "Hoài Nhu, Trường Nhạc có giết sai người hay không?" Lữ Bình Xuyên hỏi.


  Sở Hoài Nhu nghe tiếng quay đầu lại, nhưng nàng lại không hề trả lời câu hỏi của Lữ Bình Xuyên, chỉ là nhìn hai người liếc mắt một lái liền lôi kéo Trường Nhạc vội vàng rời đi...

  ·÷±‡± ๖ۣۜTHẢO LUẬN GÓP ݱ‡±÷·
   
  Sói Quỷ and Hàn Gia Băng like this.
 5. 30,119
  4,099
  663
  Hàn Phong Vũ

  Hàn Phong Vũ
  »๖ۣۜMỹ ђầև Ʋươղɠ«
  Administrator

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  ༺๖ۣۜTHAM THIÊN༻
  Chương 4: Nữ Tử Trong Nước
  Dịch: Hàn Phong Vũ
  Nguồn: truyencuatoi.com
  Mời đọc
  "Mập mạp, đi mau!" Lữ Bình Xuyên hướng về phía mập mạp hô lên.

  Mập mạp đã đuổi hết đám người làm thuê kia vào trong phòng chính, lúc này đang canh giữ ở cổng không cho người ở bên trong đi ra ngoài, khi nghe thấy tiếng hô lớn của Lữ Bình Xuyên thì hắn vội vàng ném côn gác ngang cánh cửa xuống rồi nhằm hướng bên ngoài chạy đi.

  "Nam Phong, nhớ bảo trọng." Lữ Bình Xuyên không đợi đến khi mập mạp ra khỏi cửa đã lập tức hướng về phía bắc chạy đi.

  "Chạy mau, chạy mau!" Mập mạp chạy trốn con không quên xách theo con gà chết đi.

  Nan Phong vứt bỏ sài đao, rồi xoay người hướng phía nam chạy đi.

  "Này, sai hướng rồi!" Mập mạp ở phía sau hô lên.

  "Mau đi theo ta!" Nam Phong hô lớn.

  Mập mạp vừa nghe thì quay đầu lại hướng nam chạy đến, nhưng khi chỉ vừa chạy đến cửa nhỏ, đám người làm cũng vừa vặn vọt ra, mập mạp thấy tình thế không tốt, chỉ có thể quay đầu lại hướng về phía bắc chạy đi.

  Nam Phong vô lực nghênh đón, chỉ có thể cao giọng hô lên, "Ngàn vạn lần cũng chớ có quay trở về!"

  "Vậy thì ta đi đến chỗ nào?" Mập mạp hỏi lại.

  Nam Phong không hề đáp lại, vì chính hắn cũng không biết phải đi đến nơi nào, việc cấp bách bây giờ chính là nhanh chóng tìm một chỗ an toàn để trốn đi, bất kể như thể nào cũng không thể để bị quan binh bắt lại.

  Chạy được vài bước sau đó, Nam Phong ngã sấp xuống, hắn cố ý nghã sấp xuống để khiến cho hai gã người làm thuê kia đuổi theo, mập mạp chạy không nhanh lắm, nếu như bị hai gã làm thuê kia đuổi theo hắn, thì hắn rất có thể bị bắt lại rất nhanh.

  Trong lúc hai người đang do dự phải truy đuổi ai, thấy Nam Phong ngã sấp xuống thì lại nhắm về phía hắn đuổi đến.

  Chờ cả hai người chạy đến gần, Nam Phong nhanh chóng bò dậy chạy đi như điên về phía nam, đến đầu hẻm rẽ đường hướng tây, chạy theo hướng tây được mấy bước sau đó lại rẽ hướng nam chạy đi tiếp, băng ngang qua một cái ngõ hẻm từ nam xuống bắc, thì lại lần nữa thay đổi phương hướng qua phía đông chạy đi.

  Đến khi mắt đã không còn nhìn thấy bóng dáng của hai gã làm thuê kia đâu nữa, hắn lại thay đổi lao đi như điên thành bước đi nhanh, lúc này trời đã tảng sáng, trên đường phố có người đi đường thưa thớt nhưng rõ ràng, nếu như chạy đi băng băng sẽ dẫn đến sự chú ý của người khác.

  Từ nhỏ Nam Phong đã lớn lên ở ngay tại vùng này, nên vô cùng quen thuộc với cảnh vật xung quanh, trong khi đi nhanh còn âm thầm cân nhắc nên trốn ở chỗ nào thì tương đối ổn thỏa.

  Suy xét kỹ càng rồi sau đó hắn quyết định đi đến đông thành, mấy ngày gần đây đông thành đang cử hành pháp hội có quy mô rất lớn, đi vào trong đó ẩn nấp là ổn thỏa nhất, theo như cách suy nghĩ của người bình thường thì chọc đến án kiện liên quan mạng người nhất định sẽ chạy trốn ở chỗ không có một ai, nhưng ai cũng không nghĩ ra hắn không những dám xuất đầu lộ diện mà còn dám đi đến một nơi có nhiều loại người như vậy.

  Sau khi quyết định được chỗ đi rồi, Nam Phong lại bắt đầu để ý đến dân cư và cửa hiệu ở hai bên đường phố, chiếc áo đơn rách nát trên người lúc này quá mức làm người khác chú ý, phải nghĩ cách hoán đổi trở lại, không thể để cho người khác nhìn ra hắn là một tên ăn mày.

  Đi ra bốn năm dặm, hắn cũng không thể nào làm ra được y phục, lúc này đã đến đại đạo nam bắc tiếp giáp giữa đông thành và tây thành, tiếp tục đi về hướng đông chính là đông thành.

  Mặc dù Nam Phong lớn lên trong thành Trường An, nhưng hắn cũng không làm sao hiểu rõ về đông thành, nguyên nhân rất đơn giản, nếu như chạy đến trên địa bàn của kẻ khác để ăn xin, thì sẽ bị những tên ăn mày khác vây đánh, đánh đến cái trình độ nào thì còn phải xem tâm tình của đối phương, có đánh chết thì cũng không có chuyện gì, bởi vì không một ai quan tâm đến một tên ăn mày đã chết.

  Không giống với những ngôi nhà thấp bé dày đặc ở tây thành, nhà cửa của đông thành đều là cửa riêng sân riêng, rất rộng lớn thoáng mát, khoảng cách giữa các gian phòng trong nhà cũng rất xa.

  Cái pháp hội gì gì kia đã bắt đầu từ ngày hôm qua rồi, mặc dù hắn chưa từng bước chân đến, nhưng có nghe người ta nói qua là cử hành trước cửa chính dương, hoàng đế ở lại trong hoàng cung, bên ngoài hoàng cung là hoàng thành, cổng phía nam hoàng thành chính là cửa chính dương.

  Lúc này đã có bữa sáng đang được bán, điểm này cũng khác biệt hoàn toàn với hàng rong của tây thành, bữa sáng đều là do hàng ăn nấu ra, bất quá cái này với Nam Phong mà nói thì cũng không hề có điểm nào khác biệt, bởi vì bất kể là hàng rong hay là ăn trong hàng ăn hắn đều không ăn nổi.

  Chỉ có điều có một vài điều trái ngược dẫn đến sự chú ý của hắn, đó chính là có không ít những thực khách ăn cái gì trong hàng ăn đều mang theo binh khí, vừa nhìn qua chính là người luyện võ, trong đó còn có một số đạo sĩ ăn mặc đủ các loại đạo bào.

  Vận khí hắn không tệ, trên đường chưa từng gặp phải người cùng nghề, sau một nén nhang đã đi đến vùng lân cận cửa chính dương.

  Trước cửa chính dương được dựng lên một cái mộc đài rất lớn, chiều cao của cái mộc đài này có một trượng, chiều rộng gần ba trượng, chiều dài từ đông sang tây có vài chục trượng, cao lớn khí thế.

  Ở bên trên mộc đài trải một tấm thảm màu đỏ, phía trên tấm thảm đỏ được bày mấy cái ghế tựa vì người vẫn còn chưa đến nơi, nên tất cả chỗ ngồi đều phủ một lớp vải đỏ. Trên mặt bàn lớn được phủ một cái lộng trướng bằng lụa vàng rất lớn, chắc là dùng để che nắng.

  Dưới đài có hai hàng chỗ ngồi, sắp xếp dọc hai bên mộc đài đều có đồ vật đối nhau, mỗi một hàng đều có hơn mấy chục cái ghế tựa.

  Dọc theo hai bên hàng ghế tựa này có rất nhiều lán hình chữ nhật, mỗi lán đều có hai gian phòng lớn nhỏ, bên trong có bày bàn gỗ và ghế dài cùng một số đồ vật.

  Nhìn thấy xung quanh trận có binh sĩ cảnh giới, vì thời gian vẫn còn sớm, nên trong sân chỉ có một số người lao dịch kéo con lăng đá ép xuống sân bãi.

  Sau khi nhìn khắp bốn phía xung quanh, Nam Phong hướng về phía đông nam đi đến, ở một chỗ cách hai dặm xung quanh sân xem có một vài gốc cây liễu, lá cây vẫn chưa rơi xuống, có thể leo đến trên thân cây.

  Tới trước mắt hắn mới phát hiện ra mấy gốc liễu này sinh trưởng ở bên cạnh dòng sông, nơi này là sông ngòi đào để thoát nước bảo vệ thành, con sông có chiều rộng hơn hai trượng, vì hôm qua mới vừa đổ mưa, nên thế nước trong mương rất xiết.

  Nam Phong leo lên một gốc liễu lớn nhất kia, tìm một chỗ chạng cây ngồi lên, đây là một gốc liễu rủ, nhánh rũ xuống làm thành vật che chắn rất tốt cho hắn.

  Mãi cho đến tận lúc này hắn mới trầm tĩnh lại, lập tức lại bắt đầu vì đám người Sở Hoài Nhu mà lo lắng không yên, mọi người vốn đã dự định trong ngày hôm nay sẽ đi đến nơi này để mưu cầu một lối thoát, không ngờ giữa đường phát sinh biến cố, kế hoạch nguyên bản hoàn toàn bị làm rối loạn.

  Nam Phong tiện tay bẻ một cành liễu ngậm lên miệng rồi bắt đầu tĩnh tâm ngẫm nghĩ, lúc chuyện xảy ra là hừng đông, cho dù là đám người làm thuê ở hiệu thuốc bắc có báo quan, thì quan phủ cũng không có biện pháp lập tức phái người đi truy nã, ít nhất cũng phải đợi đến giờ thìn thì bọn nha dịch mới bắt đầu làm việc, mà cổng thành thì đã mở ra ngay trong giờ mẹo, nên trước khi quan phủ bắt người thì mọi người đã có đủ thời gian để chạy trốn.

  Rất có thể Sở Hoài Nhu và Trường Nhạc sẽ ra khỏi thành, dù sao đi nữa thì Trường Nhạc cũng là hung thủ giết người, là mục tiêu chủ yếu mà quan phủ tập nã. Lữ Bình Xuyên và mắt to còn có Mạc Ly đi chung với nhau, mục tiêu ba người ở cùng một chỗ thì tương đối lớn, cho nên khả năng bọn họ ra khỏi thành cũng rất lớn.

  Sở Hoài Nhu và Lữ Bình Xuyên đều là người có chủ ý, hắn không làm sao lo lắng được, hắn cho lắng nhất chính là mập mạp, mập mạp tương đối thật thà, khả năng ứng biến không quá nhanh nhạy, có khả năng bị bắt lại nhất.

  Cả bảy người mấy năm nay vẫn luôn ở cùng một chỗ, mặc dù là cùng nhau ăn no một bữa, lại có người bầu bạn mà, mặc dù có gặp phải chuyện gì cũng có người thương nghị, cứ như vậy mà giải tán khiến cho Nam Phong rất là khổ sở, hơn cả khổ sở thì khó tránh oán hận Trường Nhạc, nếu như không phải Trường Nhạc giết người, thì lúc này mọi người vẫn còn quây quần lại cùng nhau.

  Mặt khác thì hắn cũng lo lắng Trường Nhạc bị oan, nếu như lão đại phu mập kia thật sự khi dễ Sở Hoài Nhu, vậy thì Trường Nhạc đã làm đúng, hắn chỉ làm việc mà nam nhân nên làm.

  Trước khi chia tay Lữ Bình Xuyên đã từng hỏi Sở Hoài Nhu là Trường Nhạc có giết sai người hay không, nhưng Sở Hoài Nhu cũng không trả lời, cứ như vậy mà sự việc vẫn không có đáp án.

  "Ai." Nam Phong dựa lên chạc cây, thở dài.

  Trước đó đang leo lên cây hắn liền thấy có một cái tổ quạ, lúc này cách cũng gần hơn, hơn nữa khía cạnh mấu chốt, dựa ngược lại sau đó hắn phát hiện ra con quạ trong tổ dường như có một vật gì đó màu trắng, mặc dù không biết là cái gì, nhưng có thể khẳng định không phải là lông chim.

  Trong lòng vẫn còn nghi vấn thì đã vịn cành cây leo lên, đến bân cạnh tổ quạ nghiêng đầu nhìn hướng về bên trong, đập vào trong mắt là một đôi hài bằng vải màu lam, phía dưới đôi hài là một bọc y phục nhỏ màu trắng xám.

  Nam Phong đưa tay lấy đôi hài vải kia ra, kích cỡ của hài rất nhỏ, chắc là đôi hài của nữ nhân.

  Nam Phong cầm hài vải kẹp dưới nách, lại lấy cái bọc y phục màu tráng xám kia tháo ra nhìn bên trong một lượt, bên trong xếp đặt ngay ngắn một bộ y phục nữ nhân, có áo lót, có vải lót trong, còn có một bộ áo ngoài màu xanh lục, trên bộ y phục có mùi thơm nhè nhẹ, là y phục nữ nhân.

  Ngoại trừ y phục, trong bao y phục còn có một số vật lặt vặt và một cái túi tiền nhỏ, mở miệng túi ra, chỉ thấy bên trong có một vài đồng tiền, còn có mấy khối bạc vụn nhỏ.

  Nhìn thấy tiền bạc, Nam Phong vui mừng quá đỗi, phản ứng đầu tiên chính là nắm chắc thời gian đi mua một bộ y phục khác.

  Ngay khi hắn mang theo bao y phục muốn leo xuống khỏi cây liễu, thì phía dưới đã truyền đến giọngt của nữ nhân, "Cầm y phục xuống trả lại cho ta."

  Nam Phong men theo thanh âm tìm đến chỗ thì nhìn thấy được nữ nhân đang nói chuyện, khiến hắn không nghĩ đến chính là người này không đứng trên mặt đất mà là ở trong nước.

  ·÷±‡± ๖ۣۜTHẢO LUẬN GÓP ݱ‡±÷·
   
 6. 30,119
  4,099
  663
  Hàn Phong Vũ

  Hàn Phong Vũ
  »๖ۣۜMỹ ђầև Ʋươղɠ«
  Administrator

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  ༺๖ۣۜTHAM THIÊN༻
  Chương 5: Thay Hình Đổi Dạng
  Dịch: Hàn Phong Vũ
  Nguồn: truyencuatoi.com
  Mời đọc
  Chiều rộng con sông thoát nước hơn hai trượng, nữ tử nói chuyện đang đứng giữa dòng sông, lúc này đang ngửa đầu nhìn lên trên.

  "Cô ở trong nước để làm gì?" Nam Phong nghi ngờ hỏi, bởi vì từ trên cao nhìn xuống, hắn nhìn không quá rõ ràng tướng mạo của nữ tử kia, chỉ có thể nhìn ra đối phương tuổi không lớn lắm, còn có một mái tóc rất dài.

  "Đồ của ta rơi xuống trong dòng sông, ta lội xuống để tìm kiếm, mau đưa y phục trả lại cho ta." Nữ tử lại đòi hỏi một lần nữa.

  Nam Phong không hề nói tiếp, chỉ vịn cành cây leo xuống mặt đất, rồi ngồi xổm bên bờ sông nhìn nàng ta, nử tử này tuổi tác hẳn là nằm trong khoảng giữa mười tám đến hai mươi tuổi, khuôn mặt trái xoan, quai hàm nhọn, đôi mắt rất lớn, có thể là trong nước quá lạnh nên làn da có chút tái nhợt.

  "Cái túi đồ vật này là do ta nhặt được." Nam Phong nói ra, hắn không hề sợ hãi, đối phương đứng ở trong nước, hắn đang trên bờ, nếu như thái độ ôn hòa thì hắn lập tức lấy túi tiền đi, còn y phục sẽ trả lại cho đối phương. Nếu như đối phương xúc phạm kịch liệt, thì đến ngay cả y phục hắn cũng không để lại cho đối phương, bây giờ nàng ta đang trần trụi, cho dù hắn có đào tẩu, thì đối phương cũng không thể nào nhảy lên bờ truy đuổi theo hắn.

  Có vẻ như nàng ta đã đoán được suy nghĩ trong lòng hắn, "Số ngân lượng kia ta tặng hết cho ngươi, trả lại bao y phục cho ta là được rồi."

  "Nói giữ lời?" Nam Phong xác nhận lại lần nữa.

  "Tuyệt không nuốt lời." Thanh âm nữ tử ôn hòa thuyết phục, "Chỗ y phục kia của ta ngươi có cầm lấy cũng không thể sử dụng, trả lại cho ta đi."

  Nam Phong suy nghĩ một chút, thay đổi chủ ý, "Như vậy đi, ta cũng không cần đến túi tiền của cô, cô lên bờ rồi sau đó đưa ta đi mua một bộ y phục khác, mua thêm cho ta một chút thức ăn nữa, có được hay không?"

  Nàng kia muốn lấy lại y phục, nên đáp ứng rất sảng khoái.

  Nam Phong cầm bao y phục đặt xuống bên bờ sông, rồi mang theo túi tiền bước lui về phía sau mấy bước, xoay lưng về phía đối phương, "Được rồi, cô lên đây đi."

  Một chốc lát sau, phía sau truyền đến thanh âm của hành động mặc y phục, Nam Phong vẫn còn nhỏ, hoàn toàn không có hứng thú gì với nữ nhân, nên không quay đầu lại nhìn lén.

  "Ngươi đi đi." Phía sau truyền đến thanh âm của nữ tử.

  Nam Phong xoay người sang chỗ khác, chỉ thấy nữ tử kia đã thay y phục xong rồi, lúc này đang vấn búi tóc lên. Trước đó hắn chẳng qua cũng chỉ chú ý đến bộ y phục trong bao y phục là màu xanh, đợi đến khi nữ tử mặc lên người hắn mới phát hiện ra hóa ra cái áo choàng màu xanh này đúng là một bộ đạo bào.

  "Trước đó chúng ta đã thỏa thuận rồi, cô phải giúp đỡ ta mua một bộ y phục." Nam Phong lên tiếng nói, sở dĩ hắn để cho nữ nhân này dẫn hắn đi mua y phục chính là vì che giấu tai mắt người khác, hắn là một tên ăn mày, ăn mày cầm tiền đi mua y phục sẽ khiến cho kẻ khác sinh nghi.

  Nàng kia một bên đỡ đầu tóc, một bên nhìn Nam Phong một lượt từ trên xuống dưới, sau khi vấn tóc xong rồi mới mở miệng nói ra, "Ngươi là một tên ăn mày mà?"

  Nam Phong gật đầu một cái, "Đúng vậy, cô là một đạo sĩ sao?"

  Nữ tử không hề nói tiếp vấn đề chính, "Nếu như ngươi không có chuyện gì, thì ngày hôm nay cứ đi theo ta đi, ta sẽ trông nom ngươi được no ấm."

  Lời đề nghị của đạo cô khiến cho Nam Phong rất bất ngờ, vốn muốn hỏi lại "Đi theo cô để làm gì", nhưng suy nghĩ một chút thì kìm nén trở lại, thống khoái đáp ứng, "Được."

  "Đi, ta dẫn ngươi đi mua y phục." Đạo cô đưa tay ra hướng về phía Nam Phong."

  "Ta đi cùng với cô là được." Nam Phong do dự mà không hề đưa tay mình ra, thứ nhất là trên tay mình toàn bộ đều là tro bụi, thứ hai là bản thân mặc dù không phải là người lớn, nhưng cũng không thể xem là nhỏ nữa, bị nữ nhân dẫn đi ít nhiều gì cũng có phần không được tự nhiên.

  Đạo cô chủ động kéo lấy tay của hắn, cất bước đi về phía trước.

  Đang lúc ngón tay truyền đến cảm giác trắng mịn khiến cho Nam Phong rất không được tự nhiên, không biết đáp lại thế nào, "Vật của cô đã tìm được chưa?"

  "Vật gì?" Đạo cô hỏi ngược lại.

  "Vật bị rơi vào trong nước nha." Lúc Nam Phong đi không quên đảo mắt hai bên tả hữu, những người lao dịch kia đã ép xong sân bãi rồi, lúc này đang kéo con lăng bằng đá đi, có một số nữ tử trẻ tuổi có thể là cung nữ đang sắp xếp lại bàn ghế và đồ vật trong sân chờ.

  "Ừ, tìm được rồi." Đạo cô thuận miệng đáp lại.

  Người trưởng thành hay không cũng không được quyết định bởi tuổi tác lớn nhỏ thế nào, mà là quyết định ở những chuyện đã từng trải qua nhiều ít bao nhiêu, mặc dù Nam Phong tuổi vẫn còn nhỏ, nhưng một mực sinh sống ở đường phố, kiến thức rộng rãi, hiểu được cách quan sát bộ mặt, hắn căn cứ vào thanh âm của đạo cô kia có thể đoán được đối phương vẫn chưa nói thật lòng đi, nhưng ngoại trừ xuống nước mò đồ vật ra, dường như đạo cô này cũng không có lý do gì để đi nhảy xuống lòng sông vào lúc sáng sớm.

  Bố điếm [1] của tây thành chỉ bán vải vóc, không có y phục may sẵn, bởi vì y phục may sẵn quá sát sao với tiền vốn. Nhưng bố điếm của đông thành có bán ra y phục may sẵn, đạo cô chọn cho Nam Phong cái áo choàng vải lam, thay cho cái áo đơn rách tả tơi.

  Vốn lúc nói xong chẳng qua chỉ là mua một bộ y phục, đạo cô lại hào phóng tặng thêm cho hắn một đôi hài, sau đó lại để cho hắn tắm sạch đầu tóc, giúp hắn vấn lên một búi tóc.

  Đạo cô nhìn Nam Phong từ trên xuống dưới, thỏa mãn gật đầu.

  Nam Phong cũng rất hài lòng, hiện tại mặc y phục như thế này thì coi như có lả láng giềng ở phụ cận miếu đổ nát cũng không nhận ra hắn.

  "Nươi tên là gì?" Đạo cô dắt lên tay của Nam Phong.

  "Nam Phong." Nam Phong đáp lại.

  "Đi, ta dẫn ngươi đi ăn chút gì nữa." Đạo cô dẫn theo hắn hướng về phía hàng ăn cách đó không xa đi đến.

  Đến cổng hàng ăn, Nam Phong dừng lại, "Ta không vào trong, cô mua cho tôi một cái bánh nướng thôi là được."

  Đạo cô cũng không miễn cưỡng, nhưng cũng không buông tay hắn ra, một mực lôi kéo hắn vào cửa mua một cái bánh nướng.

  "Vì sao cô lại không ăn?" Nam Phong gặm bánh nướng ăn.

  Đạo cô thuận miệng nói ra, "Ta ăn rồi."

  "Cô không hay đi ra khỏi cửa đi?" Nam Phong hỏi.

  "Vì sao lại hỏi như vậy?" Đạo cô quay đầu lại nhìn hắn.

  "Vừa rồi cô sử dụng là một đồng tiền lớn, một đồng tiền lớn có thể mua được năm cái bánh nướng." Nam Phong nói, lúc này tiền tệ cũng không phải chỉ có một loại, riêng tiền đồng thôi đã có đến ba bốn loại, giá trị tiền đồng cũng bất đồng không giống nhau.

  Đạo cô cười một tiếng, không hề nói tiếp.

  Tìm bố điếm mua y phục và hài hết nửa canh giờ, chờ đến khi hai người quay trở lại cửa chính dương, thì nơi đó đã tụ tập không ít dân chúng, chỗ ngồi trên mộc đài vẫn còn trống không, hai hàng ghế tựa phía dưới mộc đài vẫn trống không, chỉ có điều ghế tựa trong những cái lán ở hai bên kia đã có người.

  Phía trước những cái lán này đều có chữ dòng chữ thư pháp khác nhau, những chữ thư pháp này màu sắc rất khác nhau, độ dài không đồng nhất, phía trên đều có chữ, chỉ có điều Nam Phong không biết chữ, không biết phía trên kia viết cái gì.

  Đến vòng ngoài sân bãi, đạo cô dừng lại. Nam Phong lại lần nữa lấm lét nhìn trái nhìn phải, cố gắng tìm được đám người Lữ Bình Xuyên từ trong đám người này, buổi tối ngày hôm qua mọi người đều bàn bạc hôm nay sẽ đến nơi này, nói không chừng sẽ có người có cùng tâm tư với hắn.

  "Ngươi đang nhìn cái gì?" Đạo cô hỏi.

  "Ta đang nhìn những tấm bố điều kia, trên những tấm bố điều trên lán kia viết cái gì?" Nam Phong thuận miệng nói qua loa.

  "Tên của các môn phái." Đạo cô nói ra.

  "Vì sao trên mặt bố điều lại không giống nhau?" Nam Phong lại hỏi, lúc này bên ngoài sân ít nhất đã tụ tập lại đến hơn ngàn người, muốn tìm người thì đâu có dễ dàng.

  Cùng với cái lấm lét nhìn trái phải khác biệt của Nam Phong, đạo cô buông đầu chân mày xuống nhìn không chớp mắt, "Màu sắc hoành phi đại biểu nói lên sự tình tu vi của người trong bổn phái."

  Những lời này của đạo cô Nam Phong nghe không hiểu, hắn không hiểu nổi giữa màu sắc và tu vi có quan hệ gì, chỉ có điều dưới khả năng phân biệt kỹ càng thì có thể phát hiện ra những tấm bố điều này có sáu loại màu sắc khác nhau, theo thứ tự là đỏ, lam nhạt, lam đậm, xanh đậm, tím đậm và tím nhạt. Ba loại lam đậm chiếm đại đa số, đỏ sẫm không nhiều lắm, tím nhạt rất ít, chỉ có năm tấm bố điều, bố điều màu tím sẫm thuần thuần túy ít hơn, chỉ có một cái, nằm ở mặt đông sân bãi.

  Trong lòng Nam Phong tràn đầy nghi ngờ, nhưng cũng không có truy hỏi luyên thuyên không dừng, hướng về phía người khác xin chỉ giáo đương nhiên sẽ bớt việc hơn mà, thế nhưng hỏi quá nhiều người khác sẽ rất phiền, nếu như có chỗ vấn đề đối phương không trả lời, còn có thể bị máng chửi té tát, vì để tránh cho chọc người khác phiền phức, có thể hỏi ít hơn thì sẽ cố gắng hỏi ít hơn, cứ dựa vào hai mắt của mình cùng với đầu óc để tiến hành quan sát phán đoán.

  "Màu tím đậm lợi hại nhất, lam đậm chỉ thiếu một chút, đỏ đậm yếu nhất, đúng không?" Nam Phong hỏi, thông qua kết luận rút ra từ quan sát của bản thân, sau đó thỉnh đối phương xác nhận lại, loại tình hướng này thông thường sẽ không chọc phiền người khác.

  Đạo cô gật đầu một cái.

  Sau khi quan sát hắn lại cho ra một cái kết luận khác, "Có phải võ công của đạo sĩ lợi hại nhất, hòa thượng và đạo sĩ luyện võ cũng không bằng hay không?"

  "Vì sao lại nói như vậy?" Đạo cô cười hỏi.

  "Lán có kéo những tấm bố điều màu tím có bôn cái là của đạo sĩ, có hai cái là cừa hòa thượng, chỉ có một người ngồi bên trong là luyện võ." Nam Phong nói.

  Đạo cô lắc đầu một cái, "Cũng không thể nào nói như vậy, đạo sĩ tu hành chính là pháp thuật, tăng ni lĩnh ngộ là thần thông, mà còn lại võ học là từ giữa đạo pháp và thần thông hợp nhất lại sanh ra tài nghệ, ba người tu hành đều là từ linh khí, chỉ có tu vi chênh lệch, không có cao thấp của bản chất..."

  __________________

  [1] Bố điếm: tiệm bán vải.

  ·÷±‡±๖ۣۜTHẢO LUẬN GÓP ݱ‡±÷·
   
 7. 30,119
  4,099
  663
  Hàn Phong Vũ

  Hàn Phong Vũ
  »๖ۣۜMỹ ђầև Ʋươղɠ«
  Administrator

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  ༺๖ۣۜTHAM THIÊN༻
  Chương 6: Hợp Tan Vội Vàng
  Dịch: Hàn Phong Vũ
  Nguồn: truyencuatoi.com
  Mời đọc
  "Nói rất hay, rất công bằng!" Nam Phong thật tình nói ra, ấn tượng của hắn với đạo cô trẻ tuổi này rất tốt, không những đối đãi với hắn rất tốt bụng, trò chuyện vẫn rất công bình hợp lý, chưa từng bởi vì mình là đạo sĩ mà hạ thấp đi hòa thượng và những người luyện võ khác kia.

  Đạo cô khoát tay áo một cái, "Công bình là bởi vì ta không có lập trường."

  "Cô là đạo sĩ, làm sao lại không có lập trường chứ?" Nam Phong có phần không hiểu hỏi lại.

  Đạo cô cười một tiếng, không nói thêm gì nữa.

  Theo thời gian dần trôi đi, người tụ tập bên ngoài sân càng ngày càng nhiều, trong số đó có không ít người ngoài thành đeo bao y phục trên vai, phong trần mệt mỏi, những người này đều là những nam tử trẻ tuổi, đến nơi này hơn phân nửa là để bái sư học nghệ, có thể là canh giờ vẫn chưa đến, tất cả mọi người đều bị binh lính chặn lại ở bên ngoài, cũng không được phép tiến vào trận.

  Người thấy càng ngày càng nhiều hơn, người phía sau bắt đầu chen chúc đùn đẩy, Nam Phong cố tình chen chúc đến phía trước mặt, nhưng bị đạo cô kéo trở lại.

  Dáng người Nam Phong thấp bé, ở trong đám người ánh mắt bị ngăn trở, "Ta đi đến phía trước đi, thấy rõ hơn."

  "Ở lại ngay chỗ này." Đạo cô lắc đầu một cái.

  Nam Phong không biết làm sao, chỉ có thể đợi ở ngay tại chỗ cùng với nàng, "Cô đến đây từ hôm qua sao?"

  Đạo cô gật đầu.

  "Cô cũng là nhắm vào thiên thư tàn quyển mà đến?" Nam Phong lại hỏi, lúc này bên ngoài sân ít nhất cũng có hơn vạn người, kề vai nối gót, hắn đã ném bỏ ý định tìm kiếm đồng bạn.

  Đạo cô lắc đầu một cái, "Không đúng, ta đến đây để nghe ngóng qua."

  Nam Phong không hề hỏi lại nữa, hắn với tính chất của tràng pháp hội này không hiểu quá rõ ràng, không không biết nghe ngóng qua sẽ có được ích lợi gì.

  Ngay từ ban đầu Nam Phong vẫn còn có chút bài xích với đạo cô đã lôi kéo hắn này, một lúc sau thì trái lại rất thích loại cảm giác này, tay của đạo cô này rất mát lạnh, cảm giác nắm tay nàng rất thoải mái.

  Gần đến giờ thìn, những nhân vật trọng yếu của các bang phái bắt đầu vào bàn, trong những người này thì nam nhân chiếm đại đa số, nữ tử rất ít, không có được mấy người từ bốn mươi tuổi trở xuống, toàn bộ nhân số tương đương có hơn một trăm người, trong đó lính trang chiếm bảy thành, chiếm hai thành là thân mặc đạo bào, hòa thượng khoác áo cả sa nhân số không nhiều lắm, chỉ có mười mấy người.

  Những người này vào bàn rồi sai đó đều đi đến những chiếc ghế tựa bằng gỗ được sắp xếp hàng dọc, nhưng bọn họ lại không hề ngời xuống, mà là đều nghiêng đầu nhìn về hướng bắc.

  Bọn họ đang nhìn cái gì Nam Phong cũng không rõ ràng lắm, bởi vì phía bắc có mộc đài cản trở, hắn không nhìn thấy được.

  Chốc lát sau, trên mộc đài xuất hiện ba người, mặt tây là một lão hòa thượng mặc áo cà sa màu đỏ thẫm, tuổi tác hẳn là trong khoảng hơn tám mươi, thân hình cao lớn, râu dài bạc trắng, cầm trong tay một cây cửu hoàn thiền trượng.

  Ở giữa là một đạo sĩ trẻ tuổi, mặt mũi tuấn lãng, khí phách siêu nhiên, tuổi tác vào khoảng chừng ba mươi, y phục người này mặc chính là một thân đạo bào màu tím sẫm, loại đạo bào này rất ít khi nhìn thấy, phía trên còn có hoa văn thêu giống như rồng. Đạo quan người này đeo cũng khác biệt với những đạo sĩ bình thường khác, có phần giống như bảo tháp. Tay trái của hắn đang bưng một cây phất trần, tay cầm của phất trần vàng rực, chắc là từ vàng ròng rèn nên.

  Người đứng ở mặt đông là một nam tử gầy yếu khoảng chừng năm mươi tuổi, người này mặc chính là một thân y phục bằng vải thô màu xám, hai tay chắp sau lưng, mặt không biểu tình.

  Sau khi ba người có mặt, tử y đạo sĩ kia vẫy phất trần, một tay làm lễ, "Phúc Sinh Vô Lượng Thiên Tôn."

  Người này tu vi tinh thâm, một tiếng Vô Lượng Thiên Tôn chấn kinh hãi thần, tức khắc đè xuống hàng ngàn vạn tạp âm trong sân. Một lời qua đi, trong sân lặng ngắt như tờ.

  Những đạo nhân có mặt đều khom người đáp lễ.

  Tử y đạo sĩ lui về phía sau trở về vị trí cũ, sau khi hắn ngồi xuống, tất cả đạo sĩ trước mộc đài vừa rồi đều ngồi xuống.

  Lão hòa thượng theo sau tiến lên, hai tay chắp trước nhực, tuyên truyền xướng lên Phật hiệu, "Nam mô a di đà phật."

  Mức độ chấn động tinh thân của tử y đạo sĩ kia khác nhau hoàn toàn, thanh âm của lão hòa thượng rất là bình thản, lộ ra vẻ đạm bạc không tranh đoạt nhân gian và từ bi thương xót chúng sinh.

  Tăng nhân dưới đài chắp tay trước ngực hoàn lễ, lão hòa thượng xoay người ngồi xuống, tăng nhân dưới đài cũng theo đó mà ngồi xuống.

  Tiến lên cuối cùng chính là lão niên nam tử kia, sau khi đảo mắt khắp xung quanh thì tay trái lập chưởng, tay phải ôm quyền, hợp lại từ trước ngực mình, trầm giọng mở miệng, "Chư vị đường xá xa xôi mà đến, quả thực rất vất vả, Lâm mỗ tuyệt sẽ không để cho các vị tay không mà về."

  "Hay!"

  "Lâm chưởng môn nghĩa bạc vân thiên [1]!"

  "Chỉ có Lâm chưởng môn như Thiên Lôi sai đâu đánh đó!"

  Người trong võ lâm dưới đài kẻ kêu người đáp.

  "Mời!" Nam tử họ Lâm lại lần nữa hướng mọi người làm lễ, lúc này mới xoay người ngồi xuống.

  Lính tráng trong sân chiếm đại đa số, hô lớn một tiếng toàn bộ đều ngồi xuống, khí thế trong nháy mắt vượt qua cả tăng đạo.

  Nam Phong vóc người thấp bé, khi ba người đang đứng trên đài hắn còn có thể nhìn thấy, nhưng khi ba người ngồi xuống thì hắn liền không thấy nữa, ngay lúc hắn nhón chân lên ngẩng cao đầu về hướng bắc nhìn lại, tử y đạo sĩ kia lại lần nữa rời chỗ ngồi đứng lên, chậm rãi tiến lên, "Không mời mà tự đến xin rời sân sớm một chút, tránh tổn thương hòa khí."

  "Hắn chính là Hộ quốc chân nhân?" Nam Phong hỏi đạo cô kia.

  Đạo cô gật đầu.

  "Hắn đang nói chuyện với người nào?" Nam Phong tò mò hỏi.

  Đạo cô lắc đầu.

  "Có phải sáng sớm cô ngâm nước bị đông lạnh rồi không?" Nam Phong nghiêng đầu nhìn đạo cô kia, khuôn mặt đạo cô kia trắng nhợt, đang run lên lẩy bẩy.

  Hộ quốc chân nhân một mực đứng trên đài, chốc lát sau đưa hai ngón giữa tay phải ra, "Còn đây là Ngọc Thanh pháp hội, không dung thứ dâm ô bẩn thỉu, còn không mau rút lui!"

  "Người này bao nhiêu tuổi?" Nam Phong ngẩng đầu nhìn đạo sĩ trẻ tuổi hướng chính bắc trên mộc đài, tuổi còn trẻ liền làm đến Hộ quốc chân nhân, quả thật là thiếu niên đắc chí.

  Đạo cô cúi đầu, cũng không tiếp lời.

  Nam Phong đã nhận ra khác thường, nghiêng đầu hỏi, "Có phải hắn đang đuổi cô đi hay không?"

  Đạo cô nắm thật chặt tay của Nam Phong, nhưng vẫn không tiếp lời.

  Ngay khi Nam Phong đang nghĩ phải tiếp tục truy hỏi đến cùng cũng là lúc, tử y đạo sĩ kia buông tay bên xuống, xoay người trở về ngồi xuống.

  Nam Phong vốn tưởng rằng tức khắc sau đó sẽ bắt đầu tỷ võ, không nghĩ đến Hộ quốc chân nhân ngồi xuống rồi sau đó chợt bắt đầu nói về kinh văn, kinh văn có tên là Cao Huyền chân kinh, nội dung rất khó đọc, mặc dù Hộ quốc chân nhân tiến hành giải thích về kinh văn nhưng hắn cũng mơ hồ mà nghe, chỉ biết nói là thiên thiên địa mà lĩnh ngộ và lý giải âm dương.

  Vốn cho rằng chỉ một mình hắn cảm thấy nhàm chán không ngừng, Nam Phong ngắm nhìn bốn phía, thì phát hiện ra tất cả mọi người đang nghe đều mặt ủ mày chau, bao gồm chừng một trăm người đang ngồi, đạo sĩ và hòa thượng còn đang giả vờ giả vịt, những lính tráng kia căn bản là không có đang nghe, gương mặt không chút nhẫn nại, thệm chí có người đã bắt đầu ngủ gà ngủ gật.

  Nhưng có người luôn luôn chú ý lắng nghe, đó chính là đạo cô đứng bên người hắn, hết sức chăm chú, thậm chí còn quên mình.

  "Đám người kia dường như không quá hợp nhau." Nam Phong ngáp một cái, đêm qua ngủ không ngon, nên bây giờ mệt nhọc.

  Đạo cô gật đầu cho có lệ.

  "Khi nào thì bắt đầu tỷ võ?" Nam Phong hỏi.

  "Nhanh, nhanh." Tâm tư của đạo cô cần bản là không đặt trên người hắn.

  Vấn đề giống như vậy trước sau Nam Phong hỏi bốn năm lần, câu trả lời của đạo cô vẫn là nhanh nhanh, kết quả Hộ quốc chân nhân kia nói suốt một canh giờ mới kết thúc, ba người trên mộc đài rời khỏi sân, chia nhau ra tiến về phía trước đến những mái che nắng ở hai bên dưới đài mà những người kia đang ngồi, mọi người chờ đợi bên ngoài một lúc lại chen chân nhau mà lên, hướng về phía những cái lán có phủ miếng vải màu tím sẫm xông thẳng đi.

  "Tại sao lại hò hét loạn lên vậy?" Nam Phong lại ngáp.

  "Đều là một số hạng người như Diệp Công thích rồng [2]." Đạo cô lấy túi tiền ra từ trong lồng ngực mình kín đáo đưa cho Nam Phong, "Ta phải đi, số tiền bạc này tặng cho ngươi."

  "Ngày mai còn có một ngày nữa, cô lại đến chứ?" Nam Phong hỏi.

  "Ta không thể quay trở lại." Đạo cô xoay người cất bước.

  Nam Phong đi theo, "Tiền đều cho ta hết, cô lấy cáu gì làm lộ phí?"

  "Ta đi theo đường thủy quay trở về, không cần đến lộ phí." Đạo cô xoay người chỉ vào những người ngồi trong mái che nắng kia, "Bái sư học nghệ chưa chắc không phải là một cái lối thoát, ngươi có thể thử đi qua đó một chút."

  Mặ dù thời gian quen biết nhau rất ngắn, ấn tượng của Nam Phong với đạo cô này cũng rất tốt, có phần không muốn, "Ta đi theo cô làm đạo sĩ có được hay không?"

  "Cứ mặc đạo bào thì nhất định là đạo sĩ hay sao?" Đạo cô cười nói.

  Nam Phong kinh hãi, "Cô không phải là đạo sĩ sao?"

  "Cũng không chắc chắn là không phải, được rồi, ta phải đi." Đạo cô xoay người cất bước.

  "Ta còn không biết cô tên gì vậy." Nam Phong lưỡng lự vẫn chưa cùng đi ra.

  Đạo cô không hề đáp lại.

  Nam Phong nhìn túi tiền trong tay một chút, lúc này mới nhớ đến mình vẫn chưa nói lời cảm tạ với người ta, "Cảm tạ."

  "Chắc là ta mới nên nói lời cám ơn." Trong đám người rộn ràng xô đẩy nhau truyền đến thanh âm của đạo cô.

  Nam Phong đứng tại chỗ ngước mắt đưa tiễn, mãi cho đến khi không còn thấy thân ảnh của đạo cô mới quay đầu lại, nhìn về phía những căn lều che nắng đầy ấp người kia.

  Nhiều môn phái như vậy, chọn cái nào tốt nhất đây...

  ____________________

  [1] Nghĩa bạc vân thiên: tình nghĩa lớn đến nỗi che lấp cả mây trời rộng lớn.

  [2] Diệp Công thích rồng (nguyên văn: Diệp Công hiếu long): chỉ câu chuyện cổ của Trung Hoa kề về người đàn ông tên là Diệp Công, người này rất thích rồng, trong nhà mọi thứ đều có hình rồng. Rồng thật biết được, đến thò đầu vào cửa sổ. Diệp Công nhìn thấy sợ hãi vắt giò lên cổ bỏ chạy trong cảnh mưa gió sấm sét ầm ầm. Về sau tích này được dùng để ví von những người trên danh nghĩa thì yêu thích nhưng thực tế thì lại không như vậy. ( nguồn: google).

  ·÷±‡±๖ۣۜTHẢO LUẬN GÓP ݱ‡±÷·
   
 8. 30,119
  4,099
  663
  Hàn Phong Vũ

  Hàn Phong Vũ
  »๖ۣۜMỹ ђầև Ʋươղɠ«
  Administrator

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  ༺๖ۣۜTHAM THIÊN༻
  Chương 7: Quay Về Miếu Đổ Nát
  Dịch: Hàn Phong Vũ
  Nguồn: truyencuatoi.com
  Mời đọc
  Lều che nắng có hơn một trăm chỗ, nhưng người thỉnh cầu xin được thu nhận vào càng ngày càng nhiều hơn, phía trước từng lều che nắng đều bu đầy người, ba tầng trong ba tầng ngoài, căn bản không thể chen vào trong.

  Bất đắc dĩ Nam Phong chỉ có thể tự tách mình ra khỏi vòng vây mà đi loanh quanh, bởi vì hắn không biết chữ, mà cũng không biết trong lều che nắng nào là của môn phái nào, bất quá có một số rất rõ ràng, đó chính là trước lều che nắng có treo hoành phi màu tím sẫm có số người nhiều nhất, sau đó là xanh đậm, số người ít nhất là lều che nắng có treo hoành phi màu đỏ thẩm, bất quá cứ xem như là số người ít nhất cũng đã có mười mấy người vây quanh, những người này muốn vắt hết óc để khiến người ta thu nhận mình làm đồ đệ.

  Để đạt được mục đích, những người này giở đủ các loại mánh khóe, bất quá cách thức sử dụng đều na ná như nhau, đại thể có thể chia ra làm ba loại.

  Đầu tiên là tìm cách đạt được đồng cảm, cái gì mà mình trên người mang huyết hải thâm cừu [1] gánh vác tủi nhục, cái gì mà tan cửa nát nhà thê ly tử tán [2], còn có cái gì mà thân mang bệnh tật ở lại nhân thế không lâu nữa, nói chung là tận lực nói đẩy mình lên hàng rất thảm.

  Vốn là Nam Phong cảm giác mình đã rất thảm rồi, nhưng vừa so sánh với những người này, hắn có cảm giác mình chính là một người may mắn, nhiều người thê thảm hơn so với mình xếp hàng ở phía trước như vậy, con người hắn đây không cụt tay cũng không thiếu chân vậy mà cũng không có ý tứ chen chân vào trong.

  Còn có một loại là bày tỏ lòng trung thành, hết sức hùa theo khả năng nịnh nọt, thề thốt phát thệ, cái gì mà phụ mẫu tái sinh, cái gì mà ân trọng như núi, đối phương còn không có đồng ý thu nhận bọn họ đâu, mà đã bắt đầu khắc ghi tận đáy lòng, suốt đời khó quên.

  Những lời này chỉ nội nghe qua thôi cũng đủ để cho cả người Nam Phong nổi cả da gà lên, có đánh chết hắn hắn cũng không nói ra khỏi miệng.

  Còn có một loại là lòng ôm chí lớn, tràn đầy hoài bão, cái gì mà lấy thiên hạ thái bình làm nhiệm vụ của mình, cái gì mà cứu vớt lê dân bá tánh với dầu sôi lửa bỏng, nói nghĩa bạc vân thiên, nói nhiệt huyết sôi trào.

  Gặp phải người như vậy, Nam Phong cũng không dám ở lại xung quanh lều đợi nữa, lời này phạm húy rồi, nếu để cho hoàng thượng nghe được, không bắt lại chém đầu mới là lạ.

  Mặc dù mỗi môn phái tham dự hội nghị đều có một lều che nắng, nhưng cũng không phải mỗi môn phái đều có một lều che nắng, có một số mà đến một người cũng không thu nhận, đến một người thì đuổi đi một người, căn bản không cho đối phương có cơ hội nói chuyện.

  Bất quá cũng có thu nhận, còn thu nhận không ít, những môn phái của tăng nhân kia thu nhận nhiều người nhất, dùng lời của bọn họ để nói chính là chúng sinh bình đẳng, chúng sinh đều có thể thành Phật, bất kể nam nữ già trẻ, bất kể ngộ tính cao thấp, ai đến cũng không cự tuyệt, chỉ trong phút chốc đã thu nhận mấy trăm người, cũng không biết những người này khi đến lúc phải cạo trọc đầu thì có thể sẽ bỏ chạy hay không.

  Sau khi đi vòng quanh mấy vòng, Nam Phong bỏ đi ý nghĩ gia nhập môn phái, mặc dù hắn là ăn mày, nhưng đã có cốt khí, cảm thấy rất hổ thẹn khi cùng nhập bọn cùng với những người này.

  Sau khi xác định được đám người Lữ Bình Xuyên không có ở trong chỗ này, Nam Phong rời khỏi hội trường, vốn hắn còn muốn xem tỷ võ, đến bây giờ thì ngay cả hứng thú xem náo nhiệt cũng mất đi, bầu không khí của pháp hội này vốn không nhắm vào mình, căn bản cũng không phải là một đường hòa khí, đạo sĩ hòa thượng còn có quân nhân, không ai phục ai, họp lại cũng một thể không phải là vì tranh đoạt thiên thư tàn quyển.

  Đến một chút hứng thú với thiên thư tàn quyển này hắn cũng không có, thứ nhất hắn không biết thiên thư tàn quyển có ích lợi gì, vả lại đến ngay cả sách của nhân gian hắn cũng xem không hiểu, chớ nói chi là thiên thư.

  Rời khỏi hội trường hò hét ầm ĩ rồi sau đó Nam Phong cảm thấy vô cùng thanh tịnh, ngay sau đó lại bắt đầu đắn đo đi đến nơi khác, chuyện hắn muốn làm nhất là quay trở về tây thành để dò la tin tức, nhưng bây giờ đang là ban ngày, hắn không dám quay trở về, dù thế nào thì cũng phải chờ đến tối.

  Hiện tại hắn mặc một thân y phục mới, cho dù có nằm dưới bóng cây thì cũng không ai xem hắn là một ăn mày, đêm qua ngủ không ngon, vừa cảm giác đã trực tiếp ngủ thẳng đến ban đêm.

  Sau khi tỉnh ngủ, Nam Phong bắt đầu lắc lư đi về phía tây, một ngày một đêm chỉ ăn một cái bánh bột ngô, hắn đã sớm đói bụng, nhưng hắn không mua đồ ăn ở đông thành, nguyên nhân rất đơn giản, đông thành thứ gì cũng đắt đỏ, cũng là cùng một số tiền, ở tây thành có thể mua hai cái bánh bột ngô, ở đông thành chỉ có thể mua một cái.

  Trên thực tế thì trong túi tiền đạo cô để lại có không ít tiền, còn có mấy khối bạc vụn, bạc trong lúc này rất có giá trị, một lượng bạc có thể đổi được tám trăm đồng tiền, nhưng hắn không dám dùng loạn số tiền này, cũng không phải là vì mình, mà là vì đám người Trường Nhạc và Lữ Bình Xuyên, hắn không biết những huynh đệ tỷ muội có bị quan phủ bắt giam hay không, nếu như không may bị bắt lại, thì hắn có thể dùng tiền này để chuộc bọn họ ra ngoài.

  Đi đến chỗ giáp giới giữa đông thành và tây thành, Nam Phong đổi đường qua hướng bắc, từ phía bắc đi vòng qua khu vực chỗ miếu đổ nát, ở phía sau miếu đổ nát có một đống đất nhỏ, hắn ẩn nấp ở trên núi đất chờ trời tối hẳn.

  Sau nửa canh giờ màn đêm buông xuống, Nam Phong lấy ra một chuỗi châu chấu cẩn thận nhích đến gần từ phía sau miếu đổ nát, trước đây hắn một mực quan sát tình hình xung quanh miếu đổ nát, không hề phát hiện ra có người ra vào, thế nhưng lúc này không thể loại trừ khả năng có người mai phục ở bên trong.

  Trong miếu rất an tĩnh, xung quanh chỉ có tiếng kêu to của côn trùng mùa thu.

  Phòng ốc bình thường đều có song cửa phía sau, nhưng miếu không có song cửa phía sau, nếu muốn quan sát tình hình trong miếu cũng chỉ có thể đi phía trước.

  Đi đến trước cửa, Nam Phong thắt chặt giây giày, vạn nhất trong miếu có người mai phục, cũng có thể chạy nhanh một chút.

  Nam Phong đi đến trước cửa vô cùng thận trọng, mặc dù trong miếu rất tối, nhưng mơ hồ có thế thấy bên trong không có ai, tượng thần cách bức tường phía sau rất gần, phía sau cũng giấu không được người.

  "Bọn họ đã đi rồi."

  Đột nhiên xuất hiện thanh âm khiến cho Nam Phong dựng lông, nhảy một cái ra ba thước, tung cả người bỏ chạy, chạy được vài bước sau đó mới nhớ đến thanh âm rất quen tai, nhớ lại một chút, là lão mù đêm qua kia, lão mù vẫn ngồi ở chỗ tối ngày hôm qua, chỗ kia từ ngoài cửa đi vào trong quan sát là góc chết, cho nên vừa rồi hắn không nhìn thấy lão mù kia.

  "Lão tiên sinh, là người sao?" Nam Phong quay lại xác nhận trước khi đi.

  "Là ta." Trong điện truyền đến tiếng nói chuyện của lão mù.

  Nam Phong di chuyển trở về, nhặt chuỗi châu chấu trước cửa kia lên, rồi bước qua cánh cửa vào trong đại điện, "Vì sao người còn chưa đi?"

  "Ban ngày ta đi ra ngoài, ban đêm không có chỗ dừng chân, thì đến nơi này ở lại tá túc một đêm." Lão mù nói.

  "Người đến thật đúng lúc, ta có việc..."

  Không đợi Nam Phong nói xong, thì lão mù kia đã tiếp nhận lời nói, "Người của phủ Thượng Quan đã đến đây, từ trước đó bằng hữu của ngươi đã đi rồi."

  Nam Phong nghe thấy vậy như trút được gánh nặng, "Lúc đi bọn họ có nói muốn đi đâu không?"

  Lão mù lắc đầu một cái.

  Vì trời quá tối, Nam Phong không nhìn thấy lão mù lắc đầu, cho là lão không nghe thấy rõ ràng, thì lại hỏi thêm một lần.

  "Không có, bọn họ đi rất vội vàng." Lão mù đáp lại.

  Nam Phong không hỏi lại thêm, bắt đầu dự tính bước tiếp theo nên làm cái gì bây giờ.

  "Buổi sáng ngày hôm nay ngươi đi đến nơi nào?" Lão mù đưa tay tháo bao y phục ra.

  "Tiểu bối đi đông thành xem pháp hội." Nam Phong đáp lại, lúc này trời đã tối rồi, nên tìm một chỗ ngủ lại, nhưng hắn không dám ngủ ở trong miếu đổ nát, vạn nhất quan phủ đánh một đòn hồi mã thương [3] ập đến bắt hắn trói lại.

  Lão mù cầm ra một cái bánh ngô từ trong bao y phục, đưa cho Nam Phong, "Ngươi đã đi chung với người nào?"

  "Cảm tạ, ta không đói bụng, người tự mình ăn đi." Nam Phong cầm cái bánh ngô lão mù đưa tới đẩy trở về, trên thực tế hắn rất đói bụng, nhưng hắn không đành lòng ăn thứ gì của lão mù.

  Lão mù không có tiếp tục đưa qua nữa, nhưng lão cũng không có cầm bánh ngô trở về, mà là bóp chặt trong tay lại lần nữa đặt câu hỏi, "Ngươi vẫn chưa nói cho ta biết ban ngày ngươi đi cùng với ai?"

  "Làm sao người biết tiểu bối ở chung một chỗ với người khác?" Nam Phong nghi ngờ hỏi.

  Lão mù cười một tiếng, "Ta không những biết ngươi ở chung một chỗ với người khác, ta còn biết đối phương là người nữ."

  Nam Phong vừa định nói "Có phải người nhìn thấy chúng ta hay không", nhưng khi suy nghĩ lại một chút rồi lại nuốt những lời này trở lại, lão mù làm sao có thể nhìn thấy đông tây.

  "Không nên đi đông thành lần nữa, lại càng không nên gặp lại nữ nhân kia." Lão mù nói.

  "Vì sao?" Nam Phong trước sau không biết lão mù đây là làm sao biết ban ngày hắn ở cùng với ai.

  "Bởi vì nàng ta không phải là nữ nhân chân chính, đó là một con trúc diệp thanh [4] kịch độc có tám trăm năm đạo hạnh..."
  ________________________

  [1]: Huyết hải thâm cừu: mối thù sâu nặng.
  [2]: Thê ly tử tán: vợ con ly tán.
  [3]: Hồi mã thương: người giả vờ thua chạy, nhử cho đối thủ đuổi theo thật sát sau lưng rồi bất ngờ quay ngựa phóng thương (hoặc đâm ngược) để phản kích. Sự độc đáo của đòn hồi mã thương là tính bất ngờ, khiến đối phương không kịp trở tay.
  [4] Trúc diệp thanh: rắn lục, một loại rắn độc.

  ·÷±‡±๖ۣۜTHẢO LUẬN GÓP ݱ‡±÷·
   
  Hàn Gia Băng thích bài này.
 9. 30,119
  4,099
  663
  Hàn Phong Vũ

  Hàn Phong Vũ
  »๖ۣۜMỹ ђầև Ʋươղɠ«
  Administrator

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  ༺๖ۣۜTHAM THIÊN༻
  Chương 8: Thâm Tàng Bất Lộ
  Dịch: Hàn Phong Vũ
  Nguồn: truyencuatoi.com
  Mời đọc
  Chương 8: Thâm Tàng Bất Lộ [1]


  Nam Phong cũng không biết trúc diệp thanh là cái gì, bởi vì trúc diệp thanh là loại rắn độc chỉ có phía nam mới có, bất quá hắn căn cứ vào hai chữ "điều" và "kịch độc" then chốt này mà đoán được trúc diệp thanh là một loại rắn, nhưng phản ứng đầu tiên của hắn cũng không phải là sợ hãi, mà là cảm thấy rằng lão mù đang hù dọa hắn.


  Chỉ có điều khi cẩn thận hồi tưởng lại, đạo cô kia cũng thật sự có chút kỳ quặc, đầu tiên là mới sáng sớm đã xuất hiện trong nước, căn cứ theo như lời của nàng ta là xuống dưới nước đề mò vớt đồ vật, lui từng bước mà nói thì cho dù là nàng ta thật sự xuống dưới mò đồ vật, cũng không cần thiết phải cầm y phục đặt vào trong tổ chim ở trên cây, đặt ở bên bờ sẽ giảm bớt phiền phức hơn.


  Còn nữa chính là tay của nàng ta rất mỏng, cầm suốt nửa ngày cũng không ủ nhiệt. Còn có Hộ quốc chân nhân khi đang giảng trước đó đã từng xua đuổi người không được hoan nghênh, đạo cô kia hình như rất sợ sệt. Bao gồm cả lời nói cuối cùng của nàng ta trước khi rời đi, nàng ta nói mình đi theo đường thủy mà quay trở về, không cần phải có lộ phí.


  Tất cả tình tiết đều chứng tỏ lão mù không có nói quàng, đạo cô kia chính là một con rắn tinh, mà hắn không rõ nguyên do, vẫn luôn luôn nắm lấy tay nó, mãi đến lúc này hắn còn có thể nhớ lại rõ ràng ngón tay trắng như tuyết và lạnh lẽo như băng trong lúc đó.


  "Làm sao người biết nàng ta là yêu quái?" Giọng Nam Phong mang theo run rẩy nhè nhẹ, nói không sợ là giả, nhưng mà đạo cô kia thoạt nhìn cũng không phải là gian ác, đối đãi với hắn vẫn rất tốt.


  "Ta có thể cảm giác được yêu khí của nó." Lão mù đáp lại,


  "Nét mặt và dáng dấp của nàng ta rất hòa nhã, không giống người xấu." Nam Phong lắc đầu nói.


  Lão mù cười lắc đầu, "Có hình dáng con người không nhất định sẽ có nhân tính, không nên quá tin tưởng vào hai mắt của mình."


  "Nàng ta tuyệt đối sẽ không hại ta." Nam Phong bướng bỉnh lắc đầu, "Ta gặp mặt một mình nàng ta khi đang ở bên bờ nước, nếu như nàng ta muốn hại ta, thì đã sớm cuốn lấy ta kéo xuống rồi."


  "Nó cần mượn dương khí của ngươi để che giấu yêu khí trên thân nó." Lão mù đáp lại.


  Nam Phong chưa từng lập tức nói tiếp, rốt cuộc hắn đã hiểu rõ vì sao đạo cô kia luôn luôn nắm lấy tay của hắn, nhưng đến tận lúc này hắn vẫn không cho đạo cô kia là người xấu, "Nàng ta có lẽ thật sự là yêu quái, nhưng nàng ta chưa từng nghĩ đến muốn hãm hại ta."


  Lão mù cũng không hề khăng khăng giữ suy nghĩ của mình, "Có lẽ là ngươi nói đúng, nhưng cách nghĩ của ngoài tộc và con người luôn luôn có điểm khác nhau, cứ tránh xa làm thượng sách."


  Nam Phong vừa định nói tiếp, chợt nghe bên ngoài truyền đến tiếng bước chân vội vàng, vừa nghiêng đầu ra nhìn, đã thấy bảy tám tráng hán đang từ nơi cách đó không xa hướng về phía miếu đổ nát vọt tới, trong tay những người này đều cầm gậy gộc, cho thấy rất rõ ràng là đang nhằm về hắn mà đến.


  Thấy tình thế không ổn, Nam Phong nhanh chân bỏ chạy, nhưng chỉ vừa mới lao ra khỏi đại điện liền phát hiện ra người xông tới cũng không chỉ là những người hắn nhìn thấy trước mặt kia, gian phòng ở mặt đông và mặt tây đều có người, hắn bị vây.


  "Không nên hốt hoảng, quay lại đây." Trong điện truyền đến thanh âm của lão mù.


  Mắt thấy không có cách nào chạy thoát, Nam Phong chỉ có thể quay trở lại đại điện, móc ra túi tiền từ trong ngực mình khẩn thiết nói, "Lão tiên sinh, ta cầu xin người một chuyện, nếu như ta bị bắt lại, người cầm lấy số tiền này đi đến quan phủ để chuộc ta ra."


  "Đến đây không phải là người của quan phủ." Lão mù nói.


  Nam Phong luống cuống, nếu theo đúng như lời lão mù nói, đến đây hoàn toàn không phải là người của quan phủ, những tráng hán này chắc là do hiệu thuốc bắc dùng tiền mướn đến, nếu như bắt được hắn, đoán chùng sẽ không bắt lại đưa đến quan phủ, cứ trực tiếp vung côn lên đánh chết.


  "Ngồi xuống." Lão mù trầm giọng nói.


  "Ngài có biện pháp gì?" Nam Phong ngồi chồm hổm xuống.


  Lão mù không hề trả lời, mà là đưa tay ra bắt được cánh tay của Nam Phong, tay phải tìm được mặt của hắn, sờ soạng từ trên xuống dưới một cái, "Không nên mở miệng."


  Nam Phong chỉ cảm thấy trên mặt rất thô ráp, vừa định đưa tay lên sờ khôn mặt, ngoài cửa đã có người vọt vào, giang hai cánh tay kéo hắn ngã nhào xuống đất, "Mau đến đây, ta bắt được hắn rồi."


  Tráng hán này khí lực rất lớn, Nam Phong bị đè ở phía dưới không có cách nào vùng vẫy, rất nhanh ngoài cửa lại có người vọt vào, người này mang theo bó đuốc, túm lấy Nam Phong kéo đứng dậy chiếu một cái, nhất thời trợn tròn mắt.


  "Các ngươi là ai, muốn làm gì?" Lão mù đứng lên từ bên tường.


  "A Phúc, thế nào rồi?" Có người hỏi lão đầu của tiệm thuốc kia.


  "Ta nhìn lầm, không phải thằng ranh con trên miếu thờ kia." A Phúc buông lỏng cổ áo của Nam Phong ra.


  "Ngươi lại đây chiếu rõ hơn một chút." Có người cầm cây đuốc trong tay bu lại.


  "Thật là không phải, chúng ta nhận lầm người." A Phúc ủ rủ lắc đầu.


  "Chúng tôi hành tẩu giang hồ chỉ vì mưu sinh sống tạm qua ngày, vẫn xin các vị không nên làm khó chúng tôi." Lão mù chắp tay vái mở miệng nói.


  "Ở nơi này không thể chứa người ở lại, đi mau." A Phúc lớn tiếng xua đuổi.


  "Đã trễ thế này, chúng tôi không có chỗ nào có thể đi nữa, xin các vị cho một phương tiện đi đường." Lão mù lại chắp tay vái lần nữa.


  Nhóm người tráng hán này sẽ cho lão phương tiện từ chỗ nào, chỉ là xô đẩy lôi kéo cả hai người đuổi ra khỏi miếu đổ nát, sau đó hoặc nấp trong miếu hoặc ẩn vào nơi ở ẩn, nếu muốn há miệng chờ sung.


  Sau khi rời khỏi tầm mắt mọi người, Nam Phong không kịp chờ đợi mà sờ về phía mặt của mình, dưới một cái sờ lại càng hoảng sợ hơn, mặt mũi biến hình, vốn là mặt ốm dài bây giờ đã biến thành cái bánh nướng lớn, lỗ mũi cũng lõm xuống, đôi môi cũng dày lên, chủ yếu nhất là trên mặt đến một chút cảm giác cũng không có.


  "Người đã làm gì với ta?" Nam Phong lo lắng kéo lão mù lại.


  "Một chút chướng nhãn pháp [2], đừng lo, không bao lâu là có thể khôi phục lại nguyên trạng." Lão mù đáp lại.


  Nam Phong vẫn còn rất lo lắng, "Thật sự có thể khôi phục lại nguyên trạng sao?"


  "Có thể." Lão mù gõ mộc trượng đi về phía trước gấp rút lên đường.


  "Cám ơn người đã cứu ta." Nam Phong đi theo phía sau lão mù nói lời cảm tạ.


  "Không cần cảm tạ, đây là ngươi đổi lấy." Lão mù bình tĩnh nói.


  Nam Phong vốn là sửng sốt một chút, ý nghĩ qua đi mới hiểu được ý của lão mù, tối hôm qua hắn đưa qua cho lão mù một bát nước ấm, thấy lão ho khan, vẫn còn khơi lửa lên cho lão, lão mù ghi tạc trong lòng, cho nên mới phải ra tay cứu giúp.


  "Lão tiên sinh, bây giờ người muốn đi đâu?" Nam Phong hỏi, mặc dù không biết lai lịch của lão mù, nhưng có một chút khẳng định là, đó chính là lão mù là một cao thủ thâm tàng bất lộ, chẳng những có thể nhận ra được yêu khí hơn mười mấy dặm, còn có thể thay đổi dung mạo của hắn trong khoảnh khắc.


  "Tìm một chỗ để đặt chân." Lão mù đáp lại.


  "Ta có tiền, chúng ta tìm một khách điếm ở lại đi." Nam Phong kiến nghị.


  Lão mù trầm ngâm rồi sau đó gật đầu đồng ý.


  Nam Phong nắm lấy mộc trượng của lão mù, đi phía trước dẫn đường cho lão, đi lên đường lớn rồi sau đó mượn hỏa niệp tử [3] của lão chạy trở về, lấy cỏ khô thông theo hai bên con đường nhỏ hướng về miếu đổ nát đốt lên, việc này cũng là để cảnh báo cho đồng bạn có thể vẫn còn ở trong thành, nếu như bọn họ nhìn thấy ánh lửa thì sẽ biết đề cao cảnh giác.


  "Ngươi rất cẩn thận." Lão mù nhận lấy hỏa niệp tử gật đầu tán thưởng.


  "Lão tiên sinh, rốt cuộc người là ai?" Nam Phong tò mò hỏi, lão mù này có thể đang trong lúc trở tay nhấc chân mà thay đổi tướng mạo của hắn, tự nhiên cũng có thể thay đổi dung mạo của mình, tối hôm qua hắn liền chú ý đến hàm răng sạch sẽ mà chỉnh tề của lão mù, không giống với người năm mươi tuổi, hiện tại xem ra, người này ngoại trừ mù là thật, thì những cái khác đều là giả, có thể lão cũng không phải là cái dáng vẻ hiện tại này, cũng khả năng là cũng không phải là ở cái tuổi tác hiện tại này.


  Dường như lão mù đoán được hắn sẽ có câu hỏi như thế, cũng không có cảm giác ngạc nhiên, thế nhưng cũng không trả lời vấn đề của hắn, "Đi thôi, tìm chỗ ở lại trước."


  Nam Phong đáp ứng một tiếng, nắm lấy mộc trượng tiếp tục dẫn đường.


  Nửa nén hương sau đó, Nam Phong dẫn theo lão mù tìm đến khách điếm, tìm năm đồng tiền nhịn đau muốn một gian phòng thượng hạng, phòng thượng hạng chính là gian phòng chính hướng về phía mặt trời, cũng không phải là gian phòng trên lầu.


  Hai người vào cửa, Nam Phong đỡ lão mù ngồi xuống, rót một chén trà nóng, đưa đến trong tay của lão.


  Lão mù uống một hớp, rồi để chén trà xuống, "Ngươi có biết vì sao ta ở lại trong miếu chưa từng rời đi không?"


  Nam Phong lắc đầu một cái, "Không biết."


  "Ta biết ngươi nhất định sẽ quay về, ta đang đợi ngươi..."

  ______________________

  [1] Thâm tàng bất lộ: tính tình, tài hoa, mưu kế ẩn sâu không ai biết.

  [2] Chướng nhãn pháp: thủ thuật che mắt.

  [3] Hỏa niệp tử: dây dẫn lửa, dụng cụ để giữ lửa thời xưa.

  ·÷±‡±๖ۣۜTHẢO LUẬN GÓP ݱ‡±÷·
   
  Hàn Gia Băng thích bài này.
 10. 30,119
  4,099
  663
  Hàn Phong Vũ

  Hàn Phong Vũ
  »๖ۣۜMỹ ђầև Ʋươղɠ«
  Administrator

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  ༺๖ۣۜTHAM THIÊN༻
  Chương 9: Tư Chất Bình Thường
  Dịch: Hàn Phong Vũ
  Nguồn: truyencuatoi.com
  Mời đọc
  Những lời này của lão mù khiến trong đầu Nam Phong đồng thời nổi lên hai cái nghi vấn, nhưng hắn chỉ có thể hỏi từng bước từng bước một, "Làm sao người biết ta sẽ quay trở về?"


  "Đêm qua ta luôn ở nơi đó." Lão mù đáp lại.


  Nam Phong gật đầu, đêm qua lão mù tá túc lại miếu đổ nát, mọi người nói gì hay làm gì lão cũng biết, xảy ra chuyện gì tính tình của ai hay hắn là thế nào hắn cũng biết, lão mù đây là căn cứ vào những chuyện đã xảy ra và cái tháo gỡ với hắn mà đoán được hắn nhất định sẽ quay lại đây tìm đồng bạn.


  "Vì sao người lại muốn chờ ta?" Nam Phong hỏi vấn đề thứ hai.


  Lão mù sờ soạn cầm chén trà lên, nắm chén trà như có điều suy nghĩ.


  "Có phải người muốn thu nhận ta làm đồ đệ?" Nam Phong nghi ngờ nói.


  "Vì sao lại nói ra lời này?" Lão mù hỏi.


  Câu hỏi của lão mù khiến cho Nam Phong cảm thấy rất ngoài ý muốn, hắn không nghĩ đến lão mù sẽ hỏi ngược lại hắn, cũng không rõ lời này của lão mù là có ý gì.


  Nghe hắn không nói lời nào, lão mù lại giải thích thêm, "Vì sao ngươi lại nghĩ ra cái suy đoán này?"


  Lần này Nam Phong nghe rõ, lão mù đang hỏi suy đoán của hắn là dựa vào điều gì, bất quá hiểu thì hiểu, muốn biểu đạt vẫn có độ khó nhất định, bởi vì có một số việc có thể tự mình nghĩ ra trong đầu, dùng miệng nói ra thì lại thay đổi ý vị.


  Hắn không nói lời nào, lão mù cũng không thúc dục, mà là cầm chén trà trong tay chờ hắn.


  Mặc dù biết rõ lão mù đang đợi hắn, Nam Phong cũng trì hoãn không mở miệng, không phải hắn không biết nên nói như thế nào, mà là do dự có nên nói hay không, còn có nói ra rồi thì sẽ có hậu quả gì sau đó hay không.


  Vì lão mù không nhìn thấy đồ vật, thì Nam Phong có dũng khí nhìn thẳng vào lão, nỗ lực thông qua vẻ mặt của lão nhìn ra đầu mối, khiến hắn không nghĩ đến chính là chờ đợi thời gian dài không những không khiến cho lão mù tức giận, trái lại khiến trên mặt lão xuất hiện tiếu ý.


  Cuối cùng Nam Phong lấy dũng khí nói ra lời nói thật, "Đêm qua ta đưa nước ấm qua cho người, sau đó người ho khan ta còn ngồi dậy nhóm lửa lên cho người, có lẽ ấn tượng của người với ta không xấu."


  "Còn nữa không?" Lão mù cười hỏi.


  "Có." Nam Phong bắt đầu cởi mở cũng không có lo lắng gì, "Người có thể nhận ra được yêu khí hơn mười mấy dặm, còn có thể cải biến dung mạo của ta trong nháy mắt, điều này nói rõ người là người có bản lĩnh, nhưng người giả vờ làm thầy tướng số, hiển nhiên là không muốn để cho kẻ khác biết thân phận của người, nhưng người hiển lộ bản lĩnh ở trước mặt ta, cho nên ta mới suy đoán người muốn nhận ta làm đồ đệ."


  Lão mù vui vẻ gật đầu, "Hiếm thấy."


  Nam Phong cầm ấm trà lên giúp lão mù rót đầy chén trà, ngược lại để ấm trà xuống chờ lão mù lên tiếng.


  Lão mỳ cũng không hề lập tức nói chuyện, mà là cầm lấy chén trà chậm rãi xoay động, theo nhịp chuyển động của lão, nước trong chén trà dần dần tràn ra miệng chén, từ phía trên chén trà ngưng tụ ra một đóa liên hoa xinh đẹp, hoa nở bảy cánh hoa, linh động như thật.


  Ngay giữa lúc Nam Phong kinh hãi ngưng mắt nhìn, đóa liên hoa do nước trà ngưng tụ lại thay đổi hóa thành một nhánh băng tiễn ba tấc, tay phải lão mù khẽ nhúc nhích, băng tiễn kia bay nhanh ra, xuyên thủng tường phía đông, biến mất vô tung vô ảnh.


  Nam Phong đã sớm biết lão mù là cao nhân, nhưng lại không nghĩ rằng lão lợi hại như vậy, chẳng những có thể ngưng tụ nước trà lại làm thành liên hoa, còn có thể trong nháy mắt hóa nước thành băng, biến thành băng tiễn sắc bén có thể xuyên thủng bức tường.


  Lão mù đặt chén trà xuống, bình tĩnh nói, "Ta đích xác muốn cho ngươi đi theo ta, nhưng ta không thể nhận ngươi làm đồ đệ."


  "Vậy người để cho ta đi theo người để làm gì?" Nam Phong nghi ngờ hỏi, công phu lợi hại hắn dĩ nhiên muốn học, phàm là chuyện này cũng phải nói dựa vào cái gì, công phu là của người khác, dựa vào cái gì mà phí công dạy cho ngươi.


  Lão mù thở dài, "Có một việc rất quan trọng chờ ta đi làm, nhưng ta không nhìn thấy, cần người giúp ta."


  "Ân." Nam Phong gật đầu một cái, dựa vào giọng của lão mù không khó nhìn ra, thời gian lão bị mù cũng không lâu lắm, vẫn chưa hoàn toàn thích ứng với cuộc sống của người mù.


  "Có một số việc hẳn là phải nói cho ngươi biết trước, ngươi đi theo ta cũng không an toàn, có thể sẽ gặp phải nguy hiểm." Lão mù nói đến chỗ này thì hơi dừng lại, ngay sau đó lại nói thêm, "Nhưng ngươi cũng sẽ có thu hoạch, tuy rằng ta không thể thu nhận ngươi làm đồ đệ, nhưng có thể dạy ngươi một số bản lĩnh, mưu sinh sống tạm cũng không phải là việc khó, dương danh lập vạn [1] cũng có thể."


  "Được, ta bằng lòng đi theo người." Nam Phong trịnh trọng bày tỏ thái độ, trước đây sở dĩ hắn vẫn luôn không hề đồng ý đi theo lão mù là bởi vì hai người không quen cũng chẳng thân, hắn không thể không làm gì mà nhận lợi ích từ người ta, nhưng hắn cũng sẽ không chiếu cố không công cho người ta, bây giờ lão mù đã nói rất rõ ràng, không thể nhận hắn làm đồ đệ, nói trắng ra chính là ngươi giúp ta làm việc, ta dạy cho ngươi bản lĩnh, cái này hắn có thể tiếp nhận.


  Lão mù gật đầu, "Trong bao y phục có bánh ngô, ngươi ăn đi."


  Nam Phong cũng thật sự đói bụng, lấy ra hai cái bánh ngô trong bao y phục của lão mù, đưa một cái đến trong tay của lão mù, "Lão tiên sinh, người cũng ăn đi."


  "Ta không đói bụng, ngươi cầm lấy ăn đi." Lão mù cầm bánh ngô để lên bàn, "Nói cho ta biết, ngươi muốn học cái gì?"


  Vừa nghe lời này tinh thần Nam Phong liền tỉnh táo, "Người đều có thể dạy cái gì nha?"


  "Chỉ cần ngươi nói cho ta biết ngươi muốn học cái gì." Giọng của lão mù vẫn bình tĩnh nhưng lại mười phần phấn khích.


  "Ta muốn học yêm kê." Nam Phong cười nói.


  Lão mù nghe vậy bất đắc dĩ lắc đầu, yêm kê chính là thiến gà trống, đây là một môn thủ nghệ hạ tiện, tự nhiên Nam Phong sẽ không thật sự muốn học, đây là nhìn lời nói của lão quá vẹn toàn, đang xem thường lão.


  "Vừa rồi người dùng là võ công gì?" Nam Phong hỏi.


  "Đó cũng không phải là võ công, chính là đạo thuật." Lão mù đáp.


  "Người là đạo sĩ sao?" Nam Phong có chút ngoài ý muốn.


  "Đã từng." Lão mù chậm rãi gật đầu.


  "Đạo thuật vừa nãy người dùng có thể dạy cho ta không?" Nam Phong hỏi, cái khác hắn không thấy, chiêu vừa mới ban nãy của lão mù đã để lại cho hắn ấn tượng thật sâu.


  "Y theo tư chất của ngươi, đó là khổ tu sáu mươi năm, cũng không cần thiết có thể sử dụng ngự thủy thuật kia." Lão mù lắc đầu nói.


  Nam Phong vốn đang tràn đầy mong muốn, lời nói của lão mù giống như một chậu nước lạnh tưới cho hắn một thân lạnh ngắt, "Làm sao người biết tư chất của ta không tốt?"


  "Đêm qua ta dùng linh khí thử qua." Lão mù lại lắc đầu, "Trong các ngươi có năm người tư chất rất tốt, đáng tiếc ngươi không ở trong đó."


  Nam Phong vừa nghe chuyển buồn làm vui, "Chúng tôi là huynh đệ kết bái, bọn họ tốt cũng được, sau này có thể kéo ta một cái, đúng rồi, chúng tôi có bảy người, năm người tốt, còn một người không tốt là ai?"


  "Tư chất phải tự bẩm sinh, nếu có thập phần, năm người kia đều là được bảy phần trở lên. Ngươi có được năm phần, xem như là bình thường. Đáng thương cho thiếu niên ăn trộm gà kia, sợ là ngay cả ba phần cũng không đạt được." Lão mù đáp lại.


  "Người nói là mập mạp nha." Nam Phong cười nói.


  Lão mù gật đầu một cái, "Ngươi cũng không cần quá múc chán nản, câu thường nói dùng chí chuyên cần có thể bổ kém cỏi, huống hồ ngươi linh động cẩn thận, chỉ cần kiên trì bền bỉ, cuối cùng sẽ có thu hoạch."


  "Được, ta nhớ kỹ." Nam Phong biết lão mù là đang an ủi hắn, bất quá hắn vốn là thiên phú cũng không có khái niệm gì, hắn thất vọng là vì không có biện pháp học nghệ pháp thuật lợi hại kia của lão mù.


  "Thời điểm không còn sớm nữa, đi nghỉ ngơi sớm đi." Lão mù đứng lên.


  Nam Phong lập tức đứng dậy, đi tới đỡ lão mù đi đến trước giường sưởi, giúp lão bày xong đệm chăn, lại bưng nước rửa chân tới giúp lão, hắn làm những thứ này đều là xuất phát từ thành tâm, nói cách khác, nếu như không có lão mù, đoán chừng hiện tại hắn đã bị đám người làm của tiệm thuốc bắc đánh chết, về tình về lý cũng phải hầu hạ người ta cho thật tốt.


  Phương bắc đều là giường sưởi, giường sưởi của phòng chính có thể ngủ ngon đến vài người, Nam Phong ngủ bên trong, lão mù ngủ bên ngoài.


  Lão mù nằm xuống sau đó cũng không có động tĩnh gì, Nam Phong ngủ không được, "Lão tiên sinh, sau này ta đi theo người, dù sao cũng phải có một cái danh xưng."


  "Ngươi có thể gọi ta là sư phụ." Lão mù lên tiếng.


  "Người không thu nhận ta làm đồ đệ, ta còn phải gọi người là sư phụ, đây không phải là ta rất thua thiệt sao?" Nam Phong oán hận.


  "Ngươi cũng có thể gọi ta là tiên sinh." Lão mù lại nói.


  "Vẫn là quên đi, quá khó đọc." Nam Phong nói.


  Kỳ thật hắn còn có một bụng vấn đề muốn hỏi, nói giả dụ như tuổi tác thật sự của lão mù, tu vi của lão mù là về mặt gì, còn có chuyện rất quan trong mà lão mù phải làm là cái gì, còn có thiên thư tàn quyển rốt cuộc là vật gì.


  Nhưng cuối cùng hắn vẫn là nhịn xuống được, những thứ này giữ lại đến sau này hãy nói, hỏi hết toàn bộ nhất định sẽ rước lấy phiền phức cho lão mù, vạn nhất không để cho hắn đi theo thì nguy rồi, ngày sau còn dài, từ từ sẽ đến...


  __________________________

  [1] Dương danh lập vạn: nêu cao tên tuổi, đứng trên vạn người.

  ·÷±‡±๖ۣۜTHẢO LUẬN GÓP ݱ‡±÷·
   
  Hàn Gia Băng thích bài này.

Chia sẻ trang này