1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Đam Mỹ] [Thanh Xuyên Chi Dận Tộ] Đại Thanh Đệ Nhất Hoàn Khố - Duo Duo

Thảo luận trong 'Đam mỹ - Bách hợp - Sắc hiệp' bắt đầu bởi Thiên Thanh, 14/3/19.

Lượt xem: 157

 1. 6,886
  6,518
  413
  Thiên Thanh

  Thiên Thanh Trọn Đời Bên Nhau

  Tham gia ngày:
  26/6/17
  [Thanh Xuyên Chi Dận Tộ] Đại Thanh Đệ Nhất Hoàn Khố

  Tác giả: Duo Duo.
  Thể loại: Đam Mỹ, Xuyên Không, Cung Đấu.
  Nguồn: wordpress.com.
  Trạng thái: Full.
  Nội dung chính: Thanh xuyên truyền kỳ.
  Diễn viên: Dận Tộ ┃ Phối hợp diễn: Khang Hy Dận Chân, Dận Trinh, Dận Tường, Trần Chuyết.
  Tình trạng bản gốc: hoàn 103 chương.
  Editor – Beta: Leslie Cat.

  Văn án:
   
  Thất Tuế Nữ thích bài này.
 2. 6,886
  6,518
  413
  Thiên Thanh

  Thiên Thanh Trọn Đời Bên Nhau

  Tham gia ngày:
  26/6/17
  Chương 1:

  Mời đọc
  1.

  “Lưu Vân Hạo! Mày lặp lại lần nữa cho ông!”

  Gương mặt nho nhã tuấn tú của Lâm Trạch bởi vì phẫn nộ mà có hơi vặn vẹo, ngón tay chỉ vào Lưu Vân Hạo chậm rãi cung lại thành quyền, mặt nổi gân xanh.

  Thanh niên tên Lưu Vân Hạo đang ngồi trên salon hút thuốc, hơi cúi đầu, tóc mái xõa dài che xuống đôi mắt có vẻ hơi chán chường, anh ta giống như hoàn toàn không thấy nắm tay của Lâm Trạch, ánh mắt rơi vào vách tường rỗng tuếc trước mặt, thanh âm uể oải: “Xin lỗi. Em không phải không yêu A Mạt, em chỉ là mệt mỏi.

  “Em muốn tìm người có thể cùng em thống khoái đi vũ trường, thống khoái nhảy nhót, cùng nhau leo núi xem mặt trời mọc, đi bờ biển lướt sóng, đi công viên trò chơi ngồi xe lượn, đi vòng quay chọc trời. Em thích trượt tuyết, thích nhảy bungee, thích nhảy dù…

  Thế nhưng bảy năm, suốt bảy năm nay nơi em lui tới nhiều nhất là bệnh viện, hẹn hò cũng chỉ ở trong nhà hoặc công viên, thỉnh thoảng thân thể em ấy lý tưởng mới có thể ra ngoài xem phim, bất quá không thể xem phim kinh dị, không thể xem phim hành động, không thể xem phim hài cũng không thể xem phim trinh thám….

  Bảy năm, nhân sinh có mấy lần bảy năm? Anh hai, em thật sự mệt rồi…”

  Lâm Trạch thật sự không nhịn được nữa, giáng một quyền lên mặt đối phương: “Đừng nói giống như mày có bao nhiêu thiệt thòi vậy! Thân thể của Tiểu Mạt không tốt từ ngày đầu tiên không phải mày đã biết sao? Ban đầu mày nói như thế nào!”

  Anh xốc cổ áo của Lưu Vân Hạo lên, lại một quyền giáng xuống.

  Thiếu niên thanh tú vốn giống như đang xem trò vui ngồi bên cạnh Lưu Vân Hạo nhảy dựng lên, ôm cổ Lâm Trạch: “Có chuyện gì không từ từ nói được sao? Đánh người là thế nào chứ?”

  Lâm Trạch lập tức đẩy đối phương ra: “Liên quan gì đến mày? Cút ngay cho khuất mắt ông! Cẩn thận cả mày ông cũng đánh!”

  “Anh hai.” Một giọng ôn hòa vang lên: “Đừng đánh.”

  Động tác của Lâm Trạch dừng lại giữa không trung, miễn cưỡng vẽ ra một nụ cười, nói: “Tiểu Mạt, việc này em chớ xen vào, anh hai nhất định sẽ lấy lại công bằng cho em!”

  Lâm Mạt thở dài: “Anh hai, người không nên xen vào là anh mới đúng?”

  “Tiểu Mạt!”

  Lâm Mạt không để ý tới đối phương, hướng về phía Lưu Vân Hạo, nụ cười vẫn ôn hòa như vậy nhưng không khỏi lộ ra một chút đắng chát: “Vân Hạo, là em liên lụy anh…”

  Lưu Vân Hạo giữ nguyên tư thế vừa rồi khi bị Lâm Trạch đánh, ngồi trên salon, môi mím thật chặt không nói lời nào.

  Lâm Mạt cũng không thể nói tiếp, sau một hồi yên lặng mới phát hiện nụ cười trên mặt mình từ sớm không biết đã rơi ở đâu, vừa định kéo ra một cái, bất quá bắp thịt trên cơ mặt có hơi cứng ngắc. Lâm Mạt thử vài lần mới miễn cưỡng cử động khóe miệng, chỉ là giọng nói có hơi khàn: “Nhà này… em nán lại thêm vài ngày, đợi khi em dọn đi rồi sẽ nhờ anh hai đến báo cho a. Đây là chúng ta hùn tiền cùng mua, anh… đừng cự tuyệt, tốt xấu cũng coi như lưu lại kỷ niệm…”

  “… Được.”

  “Vậy… vậy…” Lâm Mạt lại mở miệng thêm vài lần nhưng không nhớ ra còn gì phải nói, tay cậu có điểm mềm, hàm răng có hơi run: “Vậy… Vậy cứ như thế?”

  “Cứ như thế thôi.”

  Lưu Vân Hạo đứng lên, thẳng tắp đi ra ngoài, thiếu niên anh ta mang đến nghe được tiếng đóng cửa mới kịp phản ứng, vội vàng đuổi theo, đến trước cửa lại xoay người, ngượng ngùng gật đầu chào: “Xin lỗi, xin lỗi!”

  Sau đó cũng rời đi.

  Lâm Mạt nhìn nụ cười sáng lạn của đối phương, trái tim chợt đau đến lợi hại, có thể thống khoái khóc, thống khoái cười, thống khoái ca hát, thống khoái nhảy nhót sao?

  Làm sao có thể không muốn…

  “Tiểu Mạt, em không sao chứ?”

  Lâm Mạt nhanh chóng hoàn hồn, mỉm cười nhàn nhạt: “Lại có thể có chuyện gì?”

  Lâm Trạch mở miệng muốn nói rồi lại nhịn xuống: “Tiểu Mạt, em yên tâm, anh tuyệt đối không cho phép cái thằng mặt người dạ thú kia sống được thoải mái!”

  Lâm Mạt lại lấy một cái thẻ ra đặt lên bàn: “Anh, nếu như em… anh giúp em đưa tấm thẻ này cho anh ấy, mật mã là sinh nhật của anh ấy.”

  Lâm Trạch mở to mắt: “Tiểu Mạt!”

  “Anh ấy có rất nhiều nơi muốn đi, rất nhiều thứ muốn chơi, số tiền này tuy rằng không nhiều lắm nhưng cũng có thể duy trì anh ấy chơi đùa vài lần. Em đã làm chậm trễ bảy năm của anh ấy, đây coi như một chút đền bù…”

  “Tiểu Mạt!” Lâm Trạch giận dữ đến phát cười: “Ông đây đã làm anh em với em hai mươi mấy năm, vậy mà không biết em con bà nó là một thánh phụ!”

  Lâm Mạt cười khổ nói: “Đây không phải là thánh phụ, đây là điểm mấu chốt cơ bản trong quan hệ giữa người và người. Lúc chúng em bắt đầu em đã nói là em không thương anh ấy, nếu anh ấy có người mình thích lúc nào cũng có thể nói với em, em sẽ tác thành cho anh ấy. Bảy năm rồi, em hiện tại vẫn là… không thương anh ấy.

  Anh ấy một lòng một dạ chăm sóc em bảy năm, em không thương anh ấy nhưng vẫn đem anh ấy trói lại bên cạnh bảy năm. Trước đây em còn có thể ỷ vào anh ấy cam tâm tình nguyện để tự gạt mình, hiện tại anh ấy thật vất vả mới tìm được người mình thích, anh hai, chúng ta không thể ích kỷ như vậy…”

  Thân thể yếu ớt, trái tim tàn phá, nào chỉ là không thể bồi đối phương nhảy dù, trượt tuyết, thậm chí lên giường cũng…

  Một người như cậu lấy tư cách gì yêu người khác? Có tư cách gì để được yêu? Có tư cách gì đem một người hoạt bát như thế buộc bên cạnh mình?

  Bảy năm, đã quá lâu.

  “Tiểu Mạt!”

  Lâm Mạt thực sự đã không còn sức nói thêm gì, chỉ cười: “Anh hai, em đói bụng rồi, ai đi Ngũ Phúc Trai mua cho em chén cháo có được không?”
  “Em!” Lâm Trạch nổi giận đùng đùng rời đi: “Ông đây mặc kệ chuyện phá hại của hai đứa, tùy em đấy!”

  Lâm Mạt nhìn cánh cửa đóng sầm lại, thân thể vẫn cố căng lên trong nháy mắt suy sụp xuống…

  “May là anh… không yêu em, may là, em cũng… không thương anh.”

  Không thương sao? Không thương nha…

  Lâm Mạt che ngực, ngồi trên sopha cuộn thành một đoàn.

  Bảy năm nâng đỡ trong hoạn nạn, tuy rằng không đem chữ ‘yêu’ đặt bên miệng, thế nhưng yêu hay không yêu nào phải chỉ nói ra mới có thể tính…

  ——

  Bãi đổ xe tầng hầm.

  “Hạo ca, hạo ca, anh đi nhanh như vậy làm gì, đợi em một chút!”

  Lưu Vân Hạo dừng bước, mặt không biểu tình: “Tự cậu về đi.”

  Thiếu niên ngạc nhiên: “A?”

  Lưu Vân Hạo mạnh mẽ xoay người, thất thố quát: “Tôi nói cậu cút đi! Cậu nghe không hiểu sao! “

  Lúc này thiếu niên mới phát hiện đối phương đôi mắt đỏ rực, lắp bắp nói: “Hạo ca, anh không sao chứ!”

  Lưu Vân Hạo chợt quát: “Cút!!!”

  “Được, em cút, em cút!” Thiếu niên nhổ ra một bãi nước bọt, xoay người bỏ đi, thấp giọng mắng: “Thần kinh!”

  Lưu Vân Hạo xoay người đám mạnh vào tường, bàn tay truyền đến ci đau đớn, anh lại giáng thêm một quyền —— chút đau đớn ấy làm sao đủ, làm sao đủ?!

  Một đấm dùng sức hơn một đấm giáng lên tường, một lát sau vách tường đã dính máu loang lỗ, trong miệng của người kia cũng phát ra tiếng nức nở như dã thú bị vây nhốt, thống khổ lại bất lực.

  Một bàn tay lặng yên đặt lên vai anh, Lưu Vân Hạo đỏ mắt quay đầu lại, bỗng thấy một gương mặt lạnh lẽo.

  Lâm Trạch đưa qua một tấm chi phiếu: “Cậu làm rất tốt.”

  Đáp lại anh là một nắm đấm mạnh mẽ còn dính máu, một đấm này vô cùng ác độc, Lâm Trạch trực tiếp bị đánh bay, cảm giác hàm răng cũng lỏng đi, còn chưa kịp đứng dậy đã bị người đè xuống, cơn mưa bạo lực theo sau mà đến: “Kẻ có tiền các anh, con mẹ nó có phải cho rằng cái gì cũng có thể mua bằng tiền không?!”

  Lâm Trạch giữa lúc không hề phòng bị bất ngờ chịu đánh mấy quyền, rốt cục cũng tìm được cơ hội đánh trở lại, thuận thế lật người lên trên, nhắm vào mặt đối phương mà đánh xuống, tức giận mắng: “Ban đầu là do ông dùng tiền mướn mày chiếu cố em ấy, con mẹ nó, ông có cho mày thích Tiểu Mạt sao?”

  Lâm Trạch cũng đồng dạng là tràn đầy oán giận không chỗ phát tiết, trực tiếp đè Lưu Vân Hạo xuống đánh không nương tay: “Con mẹ nó, mày yêu thì yêu đi, dựa vào cái gì khiến Tiểu Mạt cũng động tâm? Không có mày, Tiểu mạt cũng không đến mức chỉ mới vài năm đã chống không nổi nữa!”

  Cơ thể Lưu Vân Hạo bỗng nhiên giống như bị rút cạn sức lực, giơ tay lên che mắt, nằm dài trên mặt đất tùy tiện để nắm đấm của Lâm Trạch giáng lên người, một chút phản ứng cũng không có.

  Nếu như, muốn không yêu liền thật sự có thể không yêu thì tốt biết bao nhiêu…

  Lâm Trạch đánh không nổi nữa, tránh ra ngồi bệt xuống đất, qua một hồi mới thấp giọng nói: “Bác sỹ không phải nói có 50% giải phẫu thành công sao? Chờ em ấy khỏe rồi tôi lại phụ trách kéo em ấy về cho cậu, có được chưa?”

  Lưu Vân Hạo vẫn ôm mặt, trong giọng nói giấu không được sự nghẹn ngào: “Anh nói đúng, em không nên thích A Mạt, lại càng không nên khiến A Mạt cũng thích em. Đều là em hại em ấy.”

  Lâm Trạch cúi đầu đốt thuốc, yên lặng hút vài hơi rồi nói: “Anh giận quá nói bậy, cậu đừng giữ trong lòng. Anh cũng sớm biết như vậy nhưng vẫn thầm chấp nhận hai đứa đó thôi… anh thấy Tiểu Mạt cười rất vui vẻ, khi ở cùng cậu thằng bé rất vui vẻ, cám ơn cậu.”

  Lưu Vân Hạo mím chặt môi, không nói lời nào.

  Lâm Trạch nói: “Không phải anh đây tuyệt tình, Tiểu Mạt biết thời gian của mình còn lại không nhiều lắm, luôn cảm thấy có lỗi với cậu, lại sợ nó đi rồi cậu luẩn quẩn trong lòng… Bác sỹ nói thằng bé tâm tư quá nặng, thân thể căn bản không điều dưỡng được đến trình độ có thể giải phẫu, nếu tiếp tục như vậy một chút hy vọng cuối cùng cũng không còn…

  Hơn nữa, người thằng bé không buông xuống được nhất là cậu, nếu nhỡ có chuyện gì… anh hy vọng thằng bé có thể đi được bình anh thanh thản… Cậu đừng lo lắng Tiểu Mạt không chịu được, suốt một tháng nay anh vẫn luôn chuẩn bị tâm lý cho nó, thằng bé đã sớm ổn định…”

  Lưu Vân Hạo thảm thiết nói: “Đừng nói nữa, đừng nói nữa, van cầu anh đừng nói nữa có được không?”

  Lâm Trạch nhét chi phiếu vào túi người bên cạnh, nói: “Cầm đi! Tiểu Mạt muốn cậu có thể sống cuộc sống mà mình thích, cậu không phải thích leo núi, nhảy dù, lướt sóng, nhìn khắp non sông sao? Cầm đi, cầm đi…”

  Chậm rãi đứng lên, đi về phía cửa.

  Ở phía sau anh, Lưu Vân Hạo chậm rãi co người thành mtộ đoàn, khóc như trẻ con.

  “A Mạt… Ô ô… A Mạt… A Mạt… Ô… A Mạt…”

  Cách đó không xa, Lâm Mạt ôm ngực tựa vào cột trụ, nghe tiếng nức nở không chút ý nghĩa của Lưu Vân Hạo, nước mắt cũng từng giọt từng giọt rơi trên mặt đất…

  Nếu như… nếu như trên thế giới này, thật sự có thần…

  Xin cho con sống sót…

  Van cầu ngài, hãy đề con sống sót…
   
  Thất Tuế Nữ thích bài này.
 3. 6,886
  6,518
  413
  Thiên Thanh

  Thiên Thanh Trọn Đời Bên Nhau

  Tham gia ngày:
  26/6/17
  Chương 2:

  Mời đọc
  2.

  “Lão Lục, đừng chết…”

  Thanh âm mơ hồ phảng phất từ nơi rất xa truyền đến, Lâm Mạt chậm rãi mở mắt, thế giới trước mắt sáng choang một mảnh, không thể thấy được rõ ràng.

  Cả người vừa đau vừa ngứa, khí lực cử động một ngón tay cũng không có, thế nhưng Lâm Mạt vẫn rất cao hứng, bởi vì sự đau đớn rõ ràng nói cho y biết, y còn sống, thật sự còn sống.

  Anh hai, Vân Hạo, còn có thể gặp lại mọi người thật tốt…

  Cảnh tượng trước mắt chậm rãi rõ ràng, trong lòng Lâm Mạt dâng lên nghi ngờ: Nóc giường gỗ chạm rỗng hoa văn mây nước, bình hoa gốm sứ men rạn, móc treo màn trướng ba tầng điêu khắc bách thú, còn có từng tầng vải sa mông lung rũ xuống… Đây là cái quỷ gì? Y không phải đang ở bệnh viện sao?

  “Lão Lục…” Lần này thanh âm rõ ràng vang lên bên tai.

  Lâm Mạt nghiêng đầu, ánh mắt đặt lên hai bàn tay đan xen bên thành giường, nhất thời sửng sốt —— khoan nói đến việc ai là ‘Lão Lục’, hai bàn tay trắng trắng mềm mềm bé xíu này lại là việc gì đây? Vì sao một trong số đó lại giống như sinh trưởng trên người y?

  Ánh mắt men theo cánh tay kia rơi vào một cái đầu trọc phân nửa bóng lưỡng —— đuôi sam?

  Y xác nhận lại tình trạng thân thể của mình, không ai dám vui đùa với y như vậy, cho nên… y là mượn xác hoàn hồn?

  Sự vui vẻ nhảy nhót trong lòng trong nháy mắt lạnh xuống, bởi vì trong người có bệnh tim bẩm sinh, Lâm Mạt đã quen trong thời gian cực ngắn giữ lại tỉnh táo cho dù trước mặt có xảy ra biến cố gì, chỉ qua một giây lặng lẽ Lâm Mạt đã rõ ràng, không một tiếng động cười khổ. Mà thôi mà thôi, giải phẫu thất bại đều là việc trong dự liệu rồi không phải sao?

  Thế nào đi nữa, hậu sự cũng đã thu xếp xong xuôi.

  Thế nào đi nữa, cần phải thương tâm cũng đã thương tâm rồi.

  Thế nào đi nữa, cho dù có giải phẫu thành công, y cũng chỉ sống được thêm năm ba năm …

  Lâm Mạt hai mắt vô định nhìn lên, đôi mắt khô đến lợi hại, một giọt lệ cũng không nhỏ xuống được.

  “… Không được chết, Trẫm không cho ngươi chết!” Ngôn ngữ vốn vô cùng cảm động nhưng lại mang theo mấy phần hận ý, mấy phần ngoan tuyệt, đem Lâm Mạt từ trong tình tự trống rỗng kéo về.

  Trẫm?

  Lâm Mạt lần nữa cảm nhận được khí thế áp bách, rõ ràng chỉ là một hài tử sáu bảy tuổi, tiếng nói còn mang theo non nớt thế nhưng ngữ điệu lại cực kỳ trầm ổn, hơn nữa còn mang theo sự khí phách của kẻ nhiều năm thân cư cao vị.

  Trẫm… lẽ nào là Đế vương cổ đại, mới sáu bảy tuổi đã uy nghiêm như vậy?

  Thanh triều, Đế vương sáu bảy tuổi, là ai?

  Lâm Mạt cười khổ, bởi vì bệnh tim bẩm sinh này nên y rất ít tiếp xúc với bên ngoài, từ nhỏ đều mời gia sư dạy dỗ tri thức cơ sở, sau lại do hứng thú mới tự học Quốc ngữ và Lập trình máy tính. Mặc dù y có chức danh Tổng giám đốc bộ phận Kỹ thuật trong công ty Duẫn Trạch, kỳ thực bản thân y ngay cả cửa công ty cũng chưa thấy qua vài lần, chỉ là thỉnh thoảng viết một phần mềm gì gì đó, khi rảnh rỗi lại viết luận văn học thuật hoặc làm công tác phiên dịch —— trên thực tế số tiền y kiếm được so với số tiền dùng để chứa bệnh chỉ có thể xem như chín trâu mất một sợi lông.

  Sinh hoạt của y đơn điệu, tiêu khiển cũng chỉ có viết chữ vẽ tranh tản bộ, nghe chút âm nhạc chậm hoãn, về phần những thứ có có tình tiết phập phồng kịch liệt như phim truyền hình hay tiểu thuyết gì đó y rất ít xem, vậy nên cái mệnh đề lịch sử này với y mà nói thực sự quá khó khăn…

  Lâm Mạt không nghĩ ra được, cũng không thể nghĩ tiếp, bởi vì cậu bé vẫn đang vùi đầu khóc bỗng nhiên ngẩng mặt lên

  Mi thanh mục tú, làn da trắng ngần, thế nhưng hoàn toàn không khiến người ta có thể nhận xét là ‘khả ái’, bởi vì đôi mắt kia quá phận trầm mịch —— vì sao một hài tử sáu bảy tuổi lại sở hữu đôi mắt tựa hồ đã trải qua đủ loại tang thương lắng đọng như vậy chứ?

  Giữa lúc song phương hoàn toàn không hề chuẩn bị, bốn mắt nhìn nhau, Lâm Mạt là ngạc nhiên mà đồng tử tĩnh mịch như giếng cạn kia lại khẽ rụt một chút, lộ ra vẻ cảnh giác ngoan lệ, thậm chí còn mang theo một tia sát ý gần như đã thành hình…

  Lâm Mạt chợt cảm thấy cả người rét run, sát ý của đối phương dày đặc như vậy khiến y không chút nghi ngờ, một giây tiếp theo có lẽ ‘hài tử’ thoạt nhìn vô hại này sẽ xông đếp bóp cổ che miệng của y —— vì sao vừa rồi còn bảo y đừng nên chết, đột nhiên lại xoay chuyển thành tiết tấu diệt trừ hậu hoạn thế này?

  Mặc dù Lâm Mạt đối với tình cảnh hiện tại không biết gì cả, nhưng không trở ngại y dùng tốc độ nhanh nhất làm ra phản ứng —— Lâm Mạt trưởng thành trên giường bệnh, so với bất kỳ ai đều có thể bình tĩnh đối mặt sinh tử, cũng quý trọng sinh mệnh hơn bất luận kẻ nào.

  Ánh mắt Lâm Mạt trở nên mờ mịt, vô lực khép hờ, cổ họng phát ra thanh âm yếu ớt khô khốc: “Nước… nước…”

  Sau một chốc, tay bị buông ra, thanh âm bình tĩnh của hài tử vang lên: “Lão Lục tỉnh, đi gọi thái y! Mang nước ấm đến!”

  Lâm Mạt thở phải nhẹ nhàng, nhắm mắt lại.

  Ngoài cửa một đám thiếu nữ đáp lại: “Dạ, Tứ a ca.”

  Tứ a ca? Lâm Mạt chợt mở mắt: Không phải là Bệ hạ sao?

  Y tựa hồ hiểu được sát ý của hài tử kia từ đâu mà đến —— Nếu y đã có thể mượn xác hoàn hồn đến nơi này tự nhiên người khác cũng có thể, vị xưng ‘trẫm’ vừa rồi có lẽ lúc sinh tiền cũng là một vị Hoàng đế?

  Bởi vì xưng hô ‘trẫm’ kiếp trước đã quen dùng bị người nghe được, cho dù không bị hoài nghi thành yêu nghiệt cũng mang tội bất kính, thảo nào muốn giết người diệt khẩu.

  Bất quá vừa nãy đã gọi người đến, hẳn là bị y lừa gạt qua rồi đi?

  Cũng đúng, vừa mới tỉnh lại khỏi hôn mê, thần trí mơ màng, nghe không được người ngoài nói gì cũng là việc bình thường. Huống chi, thân xác hiện tại của y bất quá chỉ mới bốn năm tuổi, cho dù có thanh tỉnh cũng không có khả năng nhạy cảm như vậy.

  Suy nghĩ cẩn thận, Lâm Mạt lại thì thào vài tiếng ‘nước’ sau đó thuận theo sự mệt mỏi của thân thể mà ngủ say.

  Tại thời điểm này, cho dù có cẩn thận hay phòng bị hơn nữa cũng không bằng buông lỏng yên tâm, dù sao trong lúc này, vô luận có ai muốn làm gì với y, y cũng không có lực phản kháng.

  Căn phòng nhanh chóng trở nên náo nhiệt, Tứ a ca nhường lại mép giường, nhìn Lâm Mạt đang vô thức uống từng ngụm nước, ánh mắt vô cùng phức tạp.

  Hôm nay là mươi lăm tháng năm, năm Khang Hy thứ hai mươi bốn, vậy nên, người đệ đệ này của hắn rốt cục đã cứu về rồi?

  Đoạt đích chi chiến nguyên bản đã là thế cục thay đổi nghìn vạn chỉ trong một hơi thở, hiện tại lại thêm một vị Hoàng tử vừa sinh ra đã được định danh là ‘Tộ’ này, không biết sẽ phát triển thành cục diện thế nào?
  Nhưng… ít nhất… hắn sẽ không bao giờ nghe được câu nói ‘Dựa vào cái gì khiến Dận Tộ của ta giúp Lão Tứ chắn tai, ta tình nguyện người đi là hắn…”

  Thế nhân đều cho rằng căn nguyên mâu thuẫn giữa nàng và hắn là Lão Thập Tứ, bất quá không ai biết, từ lúc Lão Lục chết, cái gai kia cũng đã ghim sâu vào trong lòng nàng.

  Hắn biết nàng đối với hắn cũng không phải hoàn toàn vô tình, hắn dưới sự an bày vô tình hữu ý của nàng cũng từng nghe qua nàng khóc lóc kể lể, nói rằng sau khi hắn bị ôm đi nàng có bao nhiêu thương tâm tuyệt vọng, có bao nhiêu ngày nhớ đêm mong, thậm chí tuy biết xiêm y làm ra không thể đưa đến tay hắn vẫn cứ bất giác mà làm…

  Nói rằng, chỉ khi nàng cách hắn rất xa hắn mới có thể sống tốt…

  Lại nói đám nô tài của Hoàng quý phi ở bên cạnh hắn ly gián quan hệ mẫu tử của bọn họ, khiến hắn từ nhỏ đã không thân với nàng…

  Những lời này đều là sự thật, thế nhưng như vậy lại tính làm sao? Trong lòng nàng, hắn nên thay Lão Lục đi tìm chết, hắn nên đem ngai vị cực khổ lắm mới đoạt được hai tay dâng cho Lão Thập Tứ…

  Lưng đeo bêu danh bức tử sinh mẫu, hắn điên cuồng phát tiết, phát tiết lên người bản thân, lại ngụy trang phát tiết lên những hành động đã kích Thập Tứ đảng và đám huynh đệ liên tục đối nghịch với hắn, phát tiết lên người các triều thần bằng mặt không bằng lòng… Cuối cùng hắn bức tử hết huynh đệ, mệt chết chính bản thân, trở thành vị Hoàng đế cần cù nhất cũng là khắc bạc quả tình nhất trong lịch sử…

  Thực sự là, tội tình gì…

  Cũng may, đời này hắn có thể trả lại Lão Lục cho nàng, đời này hắn cũng sẽ không cùng Lão Thập Tứ của nàng tranh giành chém giết. Hắn muốn xem những đứa con trai bảo bối kia của nàng sẽ mang đến cho nàng vinh quang vô thượng thế nào!

  “Khởi bẩm Tứ a ca,” Trên mặt Thái y đã không còn nét trầm trọng như mấy ngày trước, thậm chí còn mang theo một chút sắc điệu vui mừng: “Lục a ca rốt cục cũng chịu đựng qua, chỉ cần uống thêm vài thang thuốc liền có thể khỏi hẳn.”

  Tứ a ca diện vô biểu tình: “Mấy hôm nay các ngươi cực khổ rồi, ta sẽ thay các ngươi thỉnh công trước mặt Hoàng a mã.”

  “Không dám không dám, đây đều là việc trong bổn phận chúng thần,” Thái y chần chờ một chút: “Chỉ là…”

  Tứ a ca phiền nhất là kiểu nói chuyện cố ý ấp a ấp úng của những người này, bất quá vẫn cố nhịn tính tình hỏi: “Chỉ là cái gì?”

  “Lục a ca chủng đậu (*bệnh đậu mùa) thành công, bất quá… lại thêm tâm tật (*bệnh tim)…”

  “Tâm tật?” Tứ a ca đứng bật dậy: “Làm sao có thể?”

  Uy thế đột nhiên hiển lộ khiến Thái y có chút co rúm lại, nơm nớp lo sợ nói: “Việc chủng đậu này rốt cuộc là lần đầu tiến hành, hơn nữa còn là trên người tiểu hài tử, sẽ có tác dụng phụ thế nào ai cũng không nói rõ. Huống hồ, thân thể Lục a ca trước giờ vẫn yếu nhược…”

  Tứ a ca giơ tay ngăn cản Thái y tiếp tục lãi nhãi, lặng lẽ một lát mới hỏi: “Tâm tật của Lão Lục có nghiêm trọng không?”

  Thái y nói: “Không tính quá nặng, bất quá cũng không nhẹ, nếu tinh tế dưỡng không chịu đại hỷ đại bi, đại kinh đại nộ, ít vận động, không phiền lụy, bình bình thản thản, sống lâu trăm tuổi cũng không phải không được. Thế nhưng nếu… vậy thì khó nói…”

  Tứ a ca thả người xuống thế, chri cảm thấy thể xác và tinh thần đều mỏi mệt.

  Làm Hoàng tử của Đại Thanh, không thể đại hỷ đại bi, đại kinh đại nộ, không thể võ công không lên được ngựa, không thể mệt nhọc lo lắng, như vậy cuộc đời này còn cái gì trông cậy vào?

  Tốt tốt, vẫn là thiếu nợ của ngươi…

  Hắn nguyên bản cũng không quá để tâm sinh tử của Lão Lục, thế nhưng khi biết được có người đem phương pháp chủng đậu phải sau trăm năm mới xuất hiện hiến cho Khang Hy, hắn lại lần ma xui quỷ khiến đề nghị với Khang Hy dùng thử trên người các A ca. Lý do hắn đưa ra tự nhiên vô cùng đường hoàng, thế nhưng chỉ có tự hắn biết, mục đích thật sự chính là muốn cứu trở về vị đệ đệ đã nhất định phải chết trong dịch Thiên hoa này…

  Bất quá hắn không ngờ được, ngay cả Lão Thất, Lão Bát nhỏ tuổi hơn cũng chưa có chuyện, Lão Lục lại thiếu chút nữa không nhịn qua.

  Hắn cho rằng mình đã trải qua nhiều như vậy, từ lâu cái gì cũng buông xuống, thế nhưng nhìn Dận Tộ nằm trên giường thoi thóp mê man, hắn biết, bản thân vẫn là sợ hãi…

  Hắn không dám nghĩ, nếu Lão Lục thực sự cứ thế mà đi người kia sẽ nghĩ thế nào? Ở trong lòng nàng hắn có phải liền thực sự trở thành đầu sỏ hại hết Lão Lục, nàng có phải sẽ lần nữa lời thẳng khí hùng oán trách chửi bới hắn, thậm chí còn… hại hắn?

  Trong mắt tất cả mọi người, hắn chính là khắc bạc quả tình, ngoan lệ hung hãn, có thù tất báo, thế nhưng không ai biết, cho dù hắn đã ngồi trên Long ỷ cao cao, nhìn khắp thiên hạ quỳ xuống dưới chân mình, trong lòng hắn vẫn là không cam lòng.

  Dựa vào cái gì đều là nhi tử, hắn đích xác miệng mồm không ngọt bằng Thập Tứ, thế nhưng chuyện nên làm hắn không thiếu làm, nàng vì cái gì lại bất công đến mức độ đó?! Mà càng khiến hắn tức giận là, cho dù hắn đã ngồi lên vị trí kia, cho dù hắn đã tôn nàng làm Thái hậu cũng không đợi được một chút ấm áp dối trá từ nàng, chỉ có một lần lại một lần nan kham, một lượt lại một lượt bức bách…

  Lần duy nhất nàng mềm giọng nói chuyện với hắn cũng là vì Lão Thập Tứ, cũng là vì Lão Thập Tứ!

  Thậm chí mãi đến cuối cùng, trước khi nhắm mắt nàng vẫn mang theo hận ý và nguyền rủa đối với hắn…

  Hắn hóa thành u hồn du đoãng hơn một trăm năm, cái gì cũng đã nhìn thông, chỉ có mũi gai này là càng giấu càng sâu, càng lúc càng đâu…

  Hắn vốn đã quyết định, lại tới một lần, cũng không cho phép nàng có cơ hội thương tổn hắn…

  Người cứ mang theo Dận Tộ và Dận Trinh của người mà sinh hoạt thôi, chúng ta liền không gặp gỡ!

  Thế nhưng không ngờ, chuyện đầu tiên hắn làm từ lúc trọng sinh lại vẫn là thất bại thảm hại!

  Dận Tộ vốn nên chết trong âm mưu quỷ kế càng là thiếu chút nữa chết trên tay của hắn!

  Hắn không để ý sự phản đối của kẻ khác, ngày đêm canh giữ trước mặt Dận Tộ, rốt cục đợi được y mở mắt, thế nhưng kết quả lại là thêm tâm tật…

  Không ai biết được, nếu như hôm nay không có hắn Lão Lục đã chết, bọn họ chỉ biết một lần lại một lần khắc ghi —— sở dĩ Lão Lục mắc tâm tật là bởi vì Dận Chân hắn muốn tranh công trước mặt Hoàng a mã, thậm chí vì thế hại cả đời đệ đệ của mình…

  Hắc! Ha ha…

  Thật đúng là buồn cười…

  “Tứ… Tứ a ca?”

  Dận Chân nhắm mắt, phất tay nói: “Mau khai phương thuốc, việc tâm tật này cứ theo sự thật báo lại cho Hoàng a mã.”

  “Dạ.”
   
  Thất Tuế Nữ thích bài này.
 4. 6,886
  6,518
  413
  Thiên Thanh

  Thiên Thanh Trọn Đời Bên Nhau

  Tham gia ngày:
  26/6/17
  Chương 3:

  Mời đọc
  3.

  Nhờ căn bệnh tim bẩm sinh kia ban tặng, Lâm Mạt chỉ nằm trên giường hai ngày đã bắt đầu tiếp nhận hiện thực.

  Cứ coi như y chuyển thế đầu thai lại quên uống canh Mạnh Bà mà thôi, Lâm Mạt ở tại thế giới kia đã kéo dài hơi tàn hơn hai mươi năm, bất luận là chính mình hay những người thân bên cạnh đều đã chuẩn bị tâm lý y có thể rời đi bất cứ lúc nào, hôm nay thật sự đã đi, vị tất không phải một loại giải thoát.

  Hiện tại nếu còn sống, như vậy liền phải sống cho thật tốt.

  Chỉ đáng tiếc, anh hai và mọi người không biết y trộm được thêm một đoạn nhân sinh, ở nơi này y tìm được thân thể khỏe mạnh mà bản thân đã mong chờ hơn hai mươi năm, hơn nữa ông trời còn bồi thường cho y một tuổi thơ mà đời trước y đã phung phí trên giường bệnh.

  Lâm Mạt nghĩ thông suốt rồi liền bắt đầu lên tinh thần quan sát tình cảnh trước mặt.

  Y rất may mắn bản thân hiện tại là bệnh nhân, tiết kiệm rất nhiều nghi lễ phiền phức, bằng không chỗ tốt của thân phận Hoàng tử này y còn chưa kịp thể hội đã bị một đống quy củ đánh cho lộ ra nguyên hình.

  Y rất nhanh thu thập được khá nhiều thông tin từ miệng của nhũ mẫu chăm sóc bên cạnh.

  Dận Tộ, lục nhi tử của Khang Hy, sinh mẫu Đức Phi, trong số các a ca tuổi tác xấp xỉ cũng xem như được sủng ái. Ngày đó vị Tứ a ca y nhìn thấy khi vừa tỉnh lại là ca ca đồng mẫu với y, bất quá được nuôi dưới gối Hoàng quý phi.

  Mặc dù đối với Thanh sử hầu như hoàn toàn không biết gì cả, bất quá Lâm Mạt theo bản năng vẫn cảm thấy không ổn.

  Tộ, tuy có phúc ý, thế nhưng cũng biểu thị ngôi vị Hoàng đế, nếu nói Khang Hy học phú ngũ xa ngay cả điều này còn không biết, đánh chết y cũng không tin —— dưới gối Khang Hy con nối dòng đông đảo, còn có Đích trưởng Thái tử không những xuất thân cao quý mà còn có thể lực mẫu tộc cường đại, cánh chim sơ khởi… Dưới loại tình huống này, nhi tử của Đức Phi xuất thân nô tài lại có thể dùng ‘Tộ’ vi danh, đây là ngại y chết không đủ nhanh sao?

  Cũng may, đoạt vị chi chiến ở Thanh triều cũng coi như tương đối bình thản, không dộng một chút liền thấy ám sát, bức cung, tạo phản, cần vương gì gì đó… Y chỉ cần cẩn thận một chút, an phận một chút, như vậy muốn sống thọ và chết tại nhà hẳn cũng không có vấn đề gì đi?

  Hiện tại việc quan trọng nhất là, thừa dịp lúc này còn có thời gian liền lặng lẽ bổ túc các loại quy củ, đỡ cho bị người khác xem như yêu nghiệt dùng một ngọn lửa đốt trụi.

  Không thể không nói vận khí của Dận Tộ rất tốt, lúc này y và các Hoàng tử tuổi tác hơi lớn một chút, ngoại trừ Thái tử, đều đang ở Tị đậu sở chủng đậu, các huynh đệ khác đều đã có thể chạy có thể nhảy, chỉ chờ y khỏe lên liền cùng nhau hồi cung.

  Bởi vì Dận Tộ là một bệnh nhân, vậy nên phòng của y khó tránh khỏi trở thành chiến trường chính để chư vị Hoàng tử biểu hiện huynh đệ hữu ái, vậy nên suốt vài ngày liên tiếp, Dận Tộ nằm trên giường bệnh âm thầm đem mô thức chung đụng giữa các huynh đệ ghi khắc vào đầu.

  Mượn cớ dưỡng bệnh buồn chán, mỗi ngày Dận Tộ đều mời các huynh đệ đến phòng mình ngồi chơi một chốc, nhân đó ‘thuận tiện’ nghe ngóng không ít người và chuyện ở bên ngoài. Tỷ như về Ngự thư phòng, Nội vụ phủ, tỷ như Bát kỳ, tỷ như Tuyển tú. Lại tỷ như trong lúc y còn hôn mê Khang Hy từng đến thăm mấy lượt, thậm chí còn canh giữ suốt một canh giờ bên cạnh giường, tỷ như Khang Hy đối với bọn họ vô cùng quan tâm, bất kỳ tình huống gì xảy ra ở nơi này đều phải báo lại lên Ngự tiền, cho dù tất cả bình an cũng phải bẩm tấu.

  Dận Tộ không khỏi có chút ác ý nghĩ, Khang Hy quan tâm tình hình nơi này như vậy, rốt cục là đang khẩn trương đám nhi tử của mình hay là khẩn trương muốn biết phương pháp tiêm chủng đậu mùa rốt cuộc có thành công hay không?

  Y ở nơi này ngày tháng thảnh thơi, lại không biết Lưu Hâm – Hữu viện phán của thái y viện đang đầu đầy mồ hôi quỳ mọp trước mặt Khang Hy.

  “Là ai hứa hẹn với Trẫm việc này vạn vô nhất thất?! Đây là vạn vô nhất thất của ngươi đấy sao?” Khang Hy nặng nề ném tấu chương xuống trước mặt hắn, giận đến không thể kềm chế: “Lão Lục của Trẫm thiếu chút nữa đã hoăng (*Hoăng: chết, cách nói trang trọng thời cổ dùng cho hoàng gia) trên tay đám lang băm các ngươi rồi!”

  Tuy nói chỉ có Dận Tộ gặp chuyện không may, thế nhưng nếu phương pháp chủng đậu này không đáng tin cũng có nghĩa cả đám nhi tử của hắn đều bị đưa vào vòng nguy hiểm, nhớ đến đều có chút ngẫm lại mà kinh.

  Lưu Hâm liên tục dập đầu: “Thần đáng chết!”

  Khang Hy hừ lạnh nói: “Ngươi đúng là đáng chết, lại dám dùng tính mạng nhi tử của trẫm đến khơi thông quan lộ, tội của ngươi đáng chết vạn lần!”

  “Bệ, bệ hạ…” Lưu Hâm run rẩy, lời này của Khang Hy nói được quá nặng, hắn hoàn toàn không đảm đương nổi: “Thần, thần trăm triệu không dám…”

  “Không dám?” Khang Hy nhìn hắn một cái, lạnh lùng nói: “Lui ra đi!”

  Lưu Hâm vừa sợ vừa kinh ngạc, trong lòng hãi hùng đến cực điểm, hắn tình nguyện Khang Hy tiếp tục quát mắng trách cứ hắn như vừa rồi cũng không muốn cứ thế rời đi —— lời lẽ tru tâm của Khang Hy vẫn còn vang vọng bên tay, hắn còn chưa kịp biện giải đã bị đuổi về, như vậy cái gì đang chờ đợi hắn bên ngoài chứ?

  Thế nhưng nếu Khang Hy đã lên tiếng, hắn cho dù gan lớn bằng trời cũng không dám dây dưa, chỉ có thể từ từ bước lui ra ngoài.

  Không, sẽ không!

  Hắn chính là công thần, biện pháp này có thể khống chế bệnh đậu mùa, đây chính là công lao khuynh thế, bệ hạ cũng là thiên cổ minh quân, sẽ không bởi vì một chút sai lầm nho nhỏ này mà giết hắn… sẽ không, tuyệt đối sẽ không….

  Sẽ không… Sẽ không…

  Hắn lung lay lảo đảo nghĩ, lại lung lay lảo đảo đi tới, chợt nghe bên cạnh có người chậm rãi lên tiếng: “Lưu đại nhân, để nô tài tiễn ngài ra ngoài?”

  Lưu Hâm chợt giật mình tỉnh lại, chợt thấy hầu cận đắc lực bên người Khang Hy thì sợ hãi nói: “Không dám không dám!”

  Lương Cửu Công cười cười: “Lưu đại nhân là người có đại tài, sau này tiền đồ vô lượng, để bọn nô tài tiễn một đoạn cũng là việc nên làm.”

  Lưu Hâm luôn cảm thấy nụ cười của Lương Cửu Công có chút đáng sợ, đến mức hắn ngay cả đi chậm lại cũng không dám, chỉ có thể căng thẳng cúi đầu theo sau không hề hé răng lời nào. Lương Cửu Công lại cười cười đòn đả, nói: “Lưu đại nhân đừng quá lo lắng, Bệ hạ rất ái tài, chỉ cần là nhân tài thì cho dù có chút tỳ vết Bệ hạ cũng mỉm cười bỏ qua, cần dùng như thế nào chính là vẫn dùng như vậy.”

  Lưu Hâm không biết Lương Cửu Công vì sao lại nói những chuyện này, chỉ đành thưa dạ vâng theo.

  Lương Cửu Công lại cười nói: “Giống những người như chúng tiểu nhân, bản lãnh gì cũng không có, chỉ có thể cống hiến trung tâm hầu hạ Bệ hạ, cũng may Bệ hạ không ngại.”

  “Công công quá khiêm nhường, ai lại không biết công công là người thấu hiểu tâm tư của Bệ hạ nhất chứ…”

  Nụ cười của Lương Cửu Công hơi chút phai nhạt, nói: “Lưu đại nhân nói năng cẩn thận.”Lưu Hâm vội vàng ngậm miệng, Lương Cửu Công lại cười nói: “Bất quá là tiểu nhân thận trọng mà thôi, cái gì mà hiểu với không hiểu chứ? Kỳ thực những thứ kia đều không đáng nhắc đến, muốn hầu hạ bên cạnh Bệ hạ việc quan trọng nhất là trung thành —— những việc ăn, mặc, ở, đi lại của Bệ hạ đều phải qua tay chúng nô tài, nếu không phải thực sự trung tâm, cho dù tài hoa cái thế Bệ hạ cũng sẽ không dùng, ngài nói có đúng hay không?”

  Thân thể Lưu Hâm cứng đờ, hắn tuy rằng không quá thông minh, thế nhưng Lương Cửu Công đã đem lời nói đến rõ ràng như vậy hắn làm sao có thể không hiểu —— Ngươi là Thái y, các chủ tử đều phải uống thuốc ngươi sắc dùng dược ngươi khai, cho dù y thuật của ngươi có tốt hơn đi nữa, phàm có một tia dị tâm thì ai lại dám dùng?

  Bệ hạ có thể bỏ qua cho đại thần có chút tâm tư riêng, thế nhưng lại không dung được Thái y có tư tâm!

  Lương cửu công thở dài, tiếp tục nói: “Chúng ta cũng cảm thấy vì Lưu đại nhân mà tiếc hận nha, tiêu diệt Thiên Hoa (*cách nói tránh bệnh đậu mùa) là công lao vĩ đại đến nhường nào chứ, chỉ tiếc Lục a ca lại xảy ra việc như vậy… Lục a ca, thực sự quá đáng tiếc mà!”

  “Lưu đại nhân là phụ mẫu chi tâm, hẳng là so với chúng ta càng hiểu được tấm lòng phụ mẫu trong thiên hạ đi?” Lương Cửu Công thấp giọng: “Nói lời khó nghe —— tính mạng của người ngoài, cho dù là trăm cái nghìn cái so ra cũng làm sao bằng một ngón tay của nhi tử bảo bối chứ, có đúng không đại nhân?”

  “Lưu đại nhân vốn là lập được đại công… đáng tiếc!”

  Lương Cửu Công lắc dầu thở dài, chợt thấy Lưu Hâm phịch một tiếng quỳ xuống, gắt gao ôm lấy chân lão: “Công công, công công xin cứu mạng!”

  Lương Cửu Công lắc đầu nói: “Nô tài nào có bản lĩnh gì cứu được đại nhân chứ!”

  Lưu Hâm tiếp tục cầu khẩn: “Cầu Công công bẩm báo lại cho Vạn tuế gia, hạ quan có chuyện quan trọng bẩm báo! Cầu Công công thông bẩm một tiếng, đại ân đại đức này Lưu Hâm trọn đời khó quên!”

  Khóe môi Lương Cửu Công hơi cong lên, ngoài miệng lại than thở: “Mà thôi mà thôi, nô gia liền liều mạng đánh cược bị Vạn tuế gia trách phạt giúp đại nhân một lần, nô gia chính là nhẹ dạ đâu!”  Dận Tộ há miệng ngây ngốc nhìn Dận Chân đang thao thao bất tuyệt bên cạnh, lại nhìn nhìn đám người quỳ mọp trên mặt đất, có chút không rõ trạng huống.

  Y không phải chỉ là khó khăn lắm mới được phê chuẩn xuống giường, nhịn không được nhảy nhót hai cái thôi sao, hậu quả thế nào lại nghiêm trọng như vậy…

  Dận Chân nhìn gương mặt mờ mịt của Dận Tộ, thở dài, rốt cuộc chỉ là một hài tử, y làm sao biết được một chút tâm tật nho nhỏ này sẽ mang đến thay đổi thế nào trong vận mệnh của mình chứ.

  Thấy Dận Chân rốt cục cũng ngừng lại, Dận Tộ vội nói: “Tứ ca không cần lo lắng, Thái y nói bệnh của đệ không nghiêm trọng lắm, chỉ cần điều dưỡng không cho nó chuyển biến xấu liền không nguy hiểm đến tính mạng!”

  So với trái tim bị may vá chi chít ở kiếp trước, trái tim này quả thực đã tốt hơn nhiều lắm, thậm chí y còn cho rằng liệu có phải do Thái y chẩn đoán sai lầm hay không, loại cảm giác thần thanh khí sảng, cả người phảng phất nhẹ đi rất nhiều này nào giống có tâm tật?

  Dận Chân nhìn Dận Tộ, gương mặt nhỏ nhắn khoái hoạt tìm không ra chút cảm giác miễn cưỡng nào, đôi mắt trong vắt lấp lánh tràn ngập vui sướng, giọng nói của y nhẹ nhàng thậm chí còn có chút cảm giác không quá để tâm, hoàn toàn khiến Dận Chân tin tưởng những lời vừa rồi —— chí ít hiện tại, y thực sự không hề trách hắn.

  Chờ y chậm rãi lớn lên, biết lần chủng đậu này rốt cục đã khiến y đánh mất những thứ gì, liệu mọi chuyện có còn được như vậy hay chăng?

  Là vẫn tiếp tục cười đến không tim không phổi như trước, hay là giống như Lão Thập Tứ năm đó, kéo rách mặt nạ huynh hữu đệ cung, cùng hắn đấu một trận lưỡng bại câu thương?

  “Ca.”

  “Ừ?” Dận Chân hơi ngốc, Dận Tộ đây là đang gọi hắn? Hắn nhớ Lão Cửu khi còn nhỏ thỉnh thoảng sẽ gọi Lão Ngũ như vậy, thế nhưng cái xưng hô vô cùng thân thiết này trước giờ chưa từng xuất hiện trên người hắn.

  Đúng rồi, Dận Chân hoảng thần, y và lạnh lùng còn không phải là huynh đệ ruột cùng phụ cùng mẫu sao?

  Dận Tộ thấy sắc mặt Dận Chân trở nên không quá dễ nhìn, cái cổ rụt lại, nhấc tay làm ra dáng dấp cầu xin tha thứ, sửa lời gọi: “Tứ ca.”

  Dận Tộ cũng không phải cố ý, ở kiếp trước mỗi khi y làm sai chuyện gì đó Lâm Trạch cũng sẽ biểu hiện tương tự, thuyết giáo một tràng vô cùng dài dòng, cuối cùng lại tự mình hờn dỗi, một tiếng ‘Ca’ này của Dận Tộ cũng chỉ là do nhất thời quen miệng.

  Dận Chân cũng không tỏ vẻ gì, chỉ đấp lại một tiếng: “Có chuyện gì?”

  Dận Tộ lại có chuyện gì chứ, chỉ là thấy sắc mặt của Dận Chân quá mức dọa người mới vô ý thức gọi một tiếng mà thôi, nghe hắn hỏi thế thì thuận miệng nói: “Tứ ca, chúng ta lúc nào mới có thể hồi cung? Đệ nhớ Ngạch nương!”

  Một đại nam nhân lại nói chuyện với ngữ điệu như thế thực sự có chút hiềm nghi bán manh giả tạo, may mà Dận Tộ cũng biết rõ người trước mặt mình tuy rằng có thể xác của đứa trẻ sáu bảy tuổi nhưng bên trong lại là lão yêu quái không biết già cỗi thế nào, vậy nên mới thoáng giải trừ cảm giác thẹn thùng quá mức kia —— bằng không, nếu y thật sự phải dùng ngữ điệu này trò chuyện với một hài tử sáu bảy tuổi, y tình nguyện chết đi cho rồi!

  Dận Chân nhìn hài tử trước mặt, cư nhiên nhắc tới Đức phi trước mặt hắn, hài tử đơn thuần thế này làm sao mới có thể nuôi ra được chứ? Cái đứa ngu xuẩn này ở trước mặt Đức phi liệu có thường xuyên cũng nhắc đến hắn không?

  Dận Tộ bị Dận Chân nhìn đến suýt khóc, hóa ra xuyên qua thành hài tử cũng khiến chỉ số thông minh của người ta giảm xuống sao? Y rốt cuộc đã nói sai cái gì chứ!

  Nhìn gương mặt mờ mịt của Dận Tộ, Dận Chân nhất thời không còn gì để nói, chỉ có thể sờ sờ đầu đối phương: “Thái y đã dâng tấu chương lên rồi, hẳn là rất nhanh sẽ có kết quả.”

  Dừng một chút, lại nói: “Sau khi trở về cũng phải nghe lời, ngoan ngoãn uống thuốc, đệ hiện tại không so được với trước đây, không thể vẫn cứ bướng bỉnh gây sự có biết không?”

  Dận Tộ lập tức đáp ứng.

  Dận Chân thở dài, cảm thấy việc này quả thực còn mệt mỏi hơn cả nuôi nhi tử, thế nhưng hài tử vốn yểu mệnh này lại do hắn mà sống sót, hơn nữa còn vì hắn mới mắc tâm tật, hắn không có cách nào măc kệ đối phương không màng.

  Dận Chân đạng định nói thêm vài câu, bên ngoài chợt vang lên một tiếng động lớn xôn xao, hắn nhíu mày đang định lên tiếng, một thân ảnh yểu điệu chợt phá cửa vọt vào.

  Dận Tộ vừa kinh ngạc gọi một tiếng ‘Ma ma’ thì chân đã bị người ta ôm chặt.

  Lý thị quỳ trên mặt đất, lệ rơi đầy mặt: “Tiểu chủ tử, tiểu chủ tử… Van cầu ngài cứu vớt Phú Quý nhi, xin hãy cứu Phú Quý nhi… van cầu ngài…”
   
  Thất Tuế Nữ thích bài này.
 5. 6,886
  6,518
  413
  Thiên Thanh

  Thiên Thanh Trọn Đời Bên Nhau

  Tham gia ngày:
  26/6/17
  Chương 4:

  Mời đọc
  4.

  Phú Quý nhi mà Lý thị đề cập trước mặt Dận Tộ chính là nãi ca ca (*anh em uống cùng dòng sữa nhưng không có huyết thống) lớn hơn y một tháng. Năm ấy khi Phú Quý nhi còn chưa đầy tháng Lý thị đã vào cung học quy củ, điều dưỡng thân thể, chờ Dận Tộ dựa chín cuống rụng liền trở thành bình sữa di động toàn chức năng giữ ấm giữ tươi của y.

  Tuy rằng Dận Tộ đã đổi tim chưa từng uống qua sữa của Lý thị, thế nhưng y đã chiếm thân thể của Dận Tộ, tự nhận có trách nhiệm gánh vác ân oán của nguyên chủ, vì vậy liền khom lưng đỡ Lý thị lên, miệng nói: “Nãi ca ca đã gặp chuyện gì vậy? Là gây sự hay ngã bệnh?”

  Lý thị liều mạng lắc đầu, bàn tay bám chặt lấy thân thể nho nhỏ của y như bám lấy cọng rơm cứu mạng, không chịu đứng dậy cũng không chịu nói, chỉ khóc đến vô cùng thê lương tuyệt vọng.

  Nàng không chịu đứng dậy, Dận Tộ cũng không đỡ lên nổi, chỉ đàn tiếp tục an ủi: “Ma ma, người dù sao cũng phải nói cho ta biết có chuyện gì ta mới có thể giúp chứ. Là cần tiền? Cần Thái y? Hay muốn ta giúp cầu tình trước mặt ai?”

  Thân thể của Lý thị cứng đờ một chốc, lại tiếp tục rơi lệ.

  Dận Tộ mờ mịt luống cuống nhìn về phía Dận Chân: Ai có thể nói cho ta biết, làm sao mới có thể giao lưu với một nữ nhân đã mất khống chế?

  Lúc Dận Đề bước qua cánh cửa mở rộng tiến vào chính là nhìn thấy cảnh tượng như vậy, tuy rằng tâm tình của hắn đang rất không tốt, thế nhưng vẫn bị gương mặt ngơ ngác của Dận Tộ chọc cười.

  Nhưng chỉ một chớp mắt tiếp theo sắc mặt của hắn lại nghiêm túc, đỡ lấy vai Dận Tộ, một cước đá văng Lý thị.

  Dận Đề tuy rằng tuổi thực chỉ vừa mười bốn, thế nhưng từ nhỏ luyện võ, khí lực không thể xem thường, hắn ra chân vô cùng ác độc, trực tiếp nhắm thẳng vào ngực Lý thị, một cước này vừa ra, trán của Lý thị lập tức đập vào cạnh tủ, máu tươi tuôn trào, gương mặt sưng phù, miệng há to phun ra mấy cái răng còn lẫn máu.

  Dận Chân không quá tán thành gọi một tiếng: “Đại ca!”

  Mà Dận Tộ lại càng bị biến cố đột nhiên này làm cho hoảng sợ, vừa tỉnh hồn liền bỏ qua tay của Dận Đề tiến đến đỡ Lý thị: “Ma ma!”

  Dận Đề trầm giọng nói: “Lão Lục qua đây!”

  Dận Tộ cả giận: “Đại ca, đây là thế nào? Cho dù ma ma có phạm sai lầm tày trời gì cũng phải thẩm trước mới định tội, vì sao vừa tiến vào liền đánh người?”

  Dận Đề giận đến phì cười: “Vật nhỏ này hóa ra tính tình lại không nhỏ —— đệ biết nàng đã làm gì không mà đứng ra che chở cho nàng?”

  Lại nói: “Lý thị, Ngự tiền thị vệ đã chờ bên ngoài, gia sợ làm Dận Tộ kinh hoảng nên mới không đưa vào —— ngươi tự mình đi ra ngoài hay đợi gia gọi người lôi ra?”

  Trong mắt Lý thị một mảnh tỉnh mịch, cầm lấy cổ tay Dận Tộ không chịu thả ra, Dận Tộ trong lòng hiểu rõ, biết Dận Đề cũng không đổ oan cho nàng, trầm giọng nói: “Ma ma, nếu người có lời gì tốt nhất lúc này liền nói, Dận Tộ nhìn tình cảm ma ma đã chiếu cố ta vài năm, có thể giúp ma ma phân giải một hai. Nếu ma ma cứ khóc như vậy, chờ ra khỏi cửa này, ma ma có muốn nói cũng không ai nghe được nữa.”

  Gương mặt Lý thị hiện ra vẻ mong đợi, ngẩng đầu nhìn Dận Tộ, thê lương nói: “Nô tỳ phạm vào đại sai, không dám tham sống sợ chết, chỉ cầu tiểu chủ tử cứu Phú Quý nhi một mạng. Vô luận thế nào hài tử cũng là vô tội, cầu tiểu chủ tử nhìn vào phân lượng ngày thường nô tỳ hầu hạ cũng coi như dụng tâm nói vài lời hữu ích, cứu Phú Quý nhi một mạng…”

  Dận Tộ đến từ hiện đại, nguyên bản không thích cái gọi là tội liên đới, cho rằng vô luận chuyện gì cũng không cần vạ lây hài tử, đang định gật đầu đáp ứng lại bị Dận Chân kéo ra sau lưng.

  Dận Chân lạnh lùng nhìn Lý thị, nói: “Muốn cầu người trước hết cũng phải có bộ dạng cầu người đã! Đừng ỷ vào Lão Lục tuổi còn nhỏ liền xem bọn gia như kẻ ngu si mà dỗ dành!”

  Sau đó lại hướng về phía Dận Tộ trách mắng: “Ngươi còn chưa biết nàng đã làm ra chuyện gì đã muốn lung tung đáp ứng, ngươi là Hoàng tử a ca, làm sao có thể tùy tiện hứa hẹn chứ? Hồ đồ!”

  Dận Tộ trầm mặc không lên tiếng, dõi mắt nhìn về phía Lý thị.

  “Tiểu chủ tử, nô tỳ cũng là bị người hiếp bức, ngàn sai vạn sai đều là lỗi của nô tỳ, thế nhưng Phú Quý nhi lại là vô tội a…”

  Nhìn dáng dấp của nàng không giống như đang nói lời thật lòng, Dận Tộ lại nhìn về phía Dận Đề: “Đại ca?”

  Dận Đề liếc nhìn Lý thị, nói: “Đại ca không nói là sợ làm bẩn tai ngươi, loại nô tài ăn cây táo rào cây sung này chết một vạn lần cũng không đủ đền tội!”

  Dận Tộ nói: “Nàng là ma ma của ta, ta không thể cái gì cũng không biết đã để người khác mang nàng đi. Đại ca.”

  Dận Đề liếc nhìn Lý thị: “Là ngươi nói vẫn là đề gia nói thay ngươi.”

  Lý thị từ lúc Dận Tộ bị Dận Chân kéo lại đã ngồi bệch dưới đất như người mất hồn, vẻ mặt ngơ ngác, đối với lời nói của Dận Đề không chút phản ứng.

  Dận Đề cười khinh một tiếng, hướng về phía Dận Tộ nói: “Lão Lục có biết vì sao chúng ta cùng nhau chủng đậu, mọi người ai cũng không có việc, chỉ có ngươi là dạo qua một vòng quỷ môn quan?”

  “Ừ?”

  Dận Đề cắn răng nói: “Bởi vì chúng ta là chủng đậu, ngươi lại là thật sự bị dính vào Thiên Hoa! Đám nô tài đáng chết kia dám dùng khăn lụa dính dịch Thiên Hoa lau mặt cho ngươi.”

  “Các nàng tự cho là làm được thiên y vô phùng, cho dù ngươi không qua khỏi mọi người cũng sẽ cho rằng do chủng đậu thất bại, thế nhưng không ngờ đến bệnh trạng của chủng đậu và Thiên hoa thật sự lại bất đồng…” Hắn cười lạnh nói: “Ngươi thiếu chút nữa mất mạng, còn dính phải tâm tật, Lưu Hâm không cõng nổi cái nồi lớn như vậy liền nói rõ năm mười trước mặt Hoàng a mã! Hoàng a mã vừa phái người tra xét một vòng liền lột ra không ít nội gián!”

  “Ma ma…”

  Dận Tộ nhắm mắt lại, trong lòng dâng lên một cổ bi ai to lớn, nước mắt không thể khống chế tràn mi, y nhất thời không phân rõ mình rốt cuộc là Lâm Mạt hay Dận Tộ, chỉ cảm thấy trái tim đau đớn dữ dội.

  Y chậm rãi bước tới trước mặt Lý thị, ngồi xổm xuống, thấp giọng gọi: “Ma na…”

  Lý thị vốn đã tuyệt vọng, thấy Dận Tộ bước tới trong lòng sinh ra chút cơ may, vùng vẫy nắm lấy tay Dận Tộ: “Chủ tử, là ma ma có lỗi với người, ma ma chết chưa hết tội, chỉ cầu ngài buông tha Phú Quý nhi, hài tử chỉ mới có sáu tuổi a. Van cầu ngài, cứu một mạng người còn hơn xây bảy tháp phù đồ, xin tiểu chủ tử thương xót, ma ma kiếp sau làm trâu làm ngựa cho người….”

  “Ma ma…” Nước mắt của Dận Tộ nước mắt còn đang rơi, bàn tay lại từ từ rút ra, chậm rãi nói: “Ma ma, mạng của Dận Tộ cũng là mạng…”

  Dận Tộ cũng chỉ có sáu tuổi…
  Dận Tộ từ lúc sinh ra đã được ma ma ôm, là ma ma cho y bú, dỗ y ngủ, dạy y nói, dạy y bước đi…

  Làm sao có thể nhẫn tâm như vậy…

  Ma ma, mạng của Dận Tộ cũng là mạng…

  Dận Chân đỡ Dận Tộ dậy, Dận Đề nâng cao giọng quát: “Người đâu, lôi ngàng đi!”

  “Ma ma, mạng của Dận Tộ cũng là mạng…”

  Lời của Dận Tộ lọt vào tai, Lý thị phảng phất mất đi tất cả sinh cơ, ngay cả nước mắt cũng không tiếp tục rơi xuống, chỉ chậm rãi bò dậy nhìn về phía Dận Tộ: “Tiểu chủ tử.”

  Dận Tộ lẳng lặng nhìn nàng, tròng mắt trong trẻo mà lạnh lùng, giống như hàng lệ đang đổ xuống từng giọt kia không phải của mình vậy.

  Lý thị nói: “Mạng nô tỳ thiếu ngài, nô tỳ trả lại cho ngài…”

  Dận Đề sắc mặt đại biến, quát to: “Ngươi dám!”

  Lập tức vọt tới.

  Nhưng rốt cục vẫn muộn một bước, Dận Tộ đứng yên tại chỗ, cả người run rẩy, tuy rằng Dận Chân đã dùng tốc độ nhanh nhất bịt kín mắt y, thế nhưng y vẫn nghe được tiếng vang thật lớn, thấy sắc trắng đỏ đột ngột nở rộ ở nơi gần trong gan tấc, thậm chí còn văng lên vạt áo của y.

  Y muốn thét chói tai nhưng lại không phát ra được thanh âm nào, cũng không nghe được tiếng động gì khác, một mảnh máu tươi vào não người cứ thế không ngừng hoảng động trước mắt y…

  “Lão Lục, Lão Lục! Dận Tộ!” Dận Chân chật vật đỡ Dận Tộ, tuy rằng tâm trí của hắn rất cường đại thế nhưng thân xác lại chỉ mới bảy tuổi, miễn cưỡng lắm mới có thể kéo Dận Tộ không để y ngã xuống.

  Dận Đề nhanh chóng tiến lên ôm lấy Dận Tộ, Dận Chân nói: “Đệ ở gần, Đại ca đưa Lão Lục đến phòng đệ đi… đệ đi tìm Thái y.”

  Dận Đề nói: “Đệ bảo bọn họ nhanh lên một chút!”

  Nói rồi nhanh chóng bế Dận Tộ rời đi, vừa ra cửa đã thấy hai gã thị vệ, nghiến răng nói: “Lôi ả ra ngoài cho chó ăn!”

  Nguyên lai muốn yên lặng giải quyết, ai ngờ lại phát sinh loại chuyện thế này! Vốn Hoàng a mã lo lắng tâm tật của Dận Tộ, sợ thị vệ lỗ mãng thô ráp bắt người đụng chạm đến y mới gọi hắn đến trấn an người, thế này thì tốt rồi…

  Hắn thực sự không trách được Dận Tộ, đối với đám Hoàng tử Hoàng tôn như bọn họ mà nói, ma ma cơ hồ là một tồn tại còn thân cận hơn cả Ngạch nương, một người như vậy đầu tiên là phản bội muốn hại mạng y, sau đó còn chết thảm thiết trước mắt y như vậy. Đừng nói một hài tử năm sáu tuổi, ngay cả người lớn tâm trí hơi yếu chút sợ rằng cũng không chịu nổi, huống chi Lão Lục còn có tâm tật?

  Nếu Dận Đề còn có tay nào trống đã sớm giáng cho mình vài cái tát —— quá vô tích sự rồi, quả thực làm thối đến không thể ngửi nổi! Sớm biết như vậy còn không bằng bất chấp tất cả bịt miệng lôi ra ngoài đánh chết cho xong!

  Lần này Dận Tộ ngủ ba ngày mới tỉnh, y nhắm mắt lại, đầu đau gần nứt.

  Có lẽ là do chịu không nổi đả kích, ý thức của thân thể này lưu lại đã hoàn toàn tiêu tán, chỉ để lại cho y rất nhiều đoạn ngắn ký ức và tình cảm, khiến cả người y đều có chút hoảng hốt, nhất thời cảm thấy mình là một tia du hồn từ tương lai quay về, nhất thời lại cho rằng mình thật sự là Hoàng tử Dận Tộ, cho mãi tới giờ khắc này mới thanh tỉnh được một ít.

  Một màn trước khi hôn mê lại rõ ràng hiện ra trong đầu y, nguyên lai thế giới này là huyết tinh tàn khốc như vậy…

  “Kỳ quái, thế nào bị kinh hách đến bực này trái lại tâm tật giống như còn chuyển biến tốt? Không đúng nha…” Dận Tộ nghe được một thanh âm lẩm bẩm bên cạnh, sau đó có người sờ soạng cổ tay trái rồi cổ tay phải của y: “Quái lạ, quái lạ…”

  Dận Tộ mở mắt, đây là một căn phòng xa lạ, trong phòng hiện tại ngoài y chỉ còn một lão giả râu bạc và một cung nữ không quen biết.

  Dận Tộ nhận ra lão giả chính là Thái y Khang Hy cố ý phái đến trị tâm tật cho mình, họ Đoàn, nghe nói là đại phu có kiến giải nhất trên phương diện tâm tật của Thanh triều.

  Hai người thấy Dận Tộ tỉnh lại cũng vô cùng kinh hỷ, cung nữ vội nói: “Nô tỳ đi bẩm báo Tứ a ca.”

  Đợi cung nữ đi rồi, Dận Tộ nhìn Đoàn thái y vấn đang nhíu chặt đôi lông mày bạc trắng của mình, hỏi: “Thái y, bệnh của ta có phải rất nặng không?”

  Đoàn thái y vuốt râu nói: “Lục a ca không cần lo lắng, theo lão hủ bắt mạch, phát hiện tâm tật của Lục a ca có…”

  Mấy chữ chuyển biến tốt đẹp còn chưa thốt ra thần sắc của Đoàn thái y đã đại biến: “Lục a ca, ngài không sao chứ?”

  Sau đó liền cuống quýt lấy ra ngân châm, không ngừng hạ châm lên người Dận Tộ.

  Qua một lúc, thân thể Dận Tộ mới chậm rãi thư giãn xuống, dùng đôi mắt to tràn ngập sương mù nhìn về phía Đoàn thái y: “Thái y, Dận Tộ có phải sẽ chết hay không…”

  Đoạn thái y rút ngân châm một lần nữa bắt mạch, sau đó bắt đầu tràn ngập hoài nghi với y thuật của mình: “Chỉ từ mạch tượng mà nói…”

  Nếu thật sự nói theo mạch tượng, cái tâm tật này đích xác giống như đã khỏi hơn phân nửa nha! Thế nào vừa phát tác lại hung mãnh đến thế chứ? Này, này…

  Vừa vặn cung nữ lúc nãy nâng cháo tiến vào, thấy Đoàn thái y ấp a ấp úng trong lòng cũng sốt ruột, nói: “Thái y, có phải tâm tật của Lục a ca lại năng thêm không?”

  Đoạn thái y cái gì cũng không nói, chỉ lắc đầu thở dài, yên lặng đi qua một bên khai phương thuốc, nói: “Vẫn cần phải dùng ẩm thực điều dưỡng là chính, quan trọng nhất phải bảo trì tâm tình bình thản…”

  Thông báo một đám chú ý dài dằng dặc, đứng dậy rời đi, đến cuối cùng cũng chưa nói tâm tật rốt cuộc là đỡ hơn hay là tệ hơn.

  Dận Tộ nhìn lão ra cửa, thở phào nhẹ nhàng, may mà Đoàn thái y không nói y đã chuyển biến tốt đẹp, bằng không y thật không ngại cách năm ba ngày lại ‘phát tác’ một lần cho lão xem.

  Bất quá, đợi khi cung nữ lau lệ, dùng ánh mắt thương tiếc đút đồ ăn cho y, Dận Tộ phát hiện thủ đoạn của mình thực sự quá thấp —— lão nhân kia rõ ràng không nói gì, lại khiến cho tất cả mọi người đều cảm thấy tình huống của y rất không ổn, quả là một con cáo già!
   
  Thất Tuế Nữ thích bài này.
 6. 6,886
  6,518
  413
  Thiên Thanh

  Thiên Thanh Trọn Đời Bên Nhau

  Tham gia ngày:
  26/6/17
  Chương 5:

  Mời đọc
  5.

  Ước chừng là sợ y buổi tối phát bệnh hoặc thấy ác mộng, vô luận là đêm hay ngày trước giường Dận Tộ luôn có người trông nom.

  Dận Tộ thực sự không quen việc buổi tối ngủ con bị người nhìn chằm chằm, lăn lộn nửa đêm đều không thể ngủ được, liền đơn giản chờ lúc cung nữ đến giúp y đắp chăn liền giả vờ kinh hách, đem gối mềm cùng đồ vật lung tung ném về phía bọn họ, miệng hô to: “Ma ma, ma ma, đừng tới đây!”

  Vì vậy lại càng thêm nhiều người tới rồi, luống cuống chân tay trấn an Dận Tộ, Dận Tộ hoàn toàn không để ý tới —— chê cười, nếu lúc này y chịu thua, số người buổi tối nhìn chằm chằm y ngủ nói không chừng liền từ một thành bốn.

  Không bao lâu sau, Dận Chân chỉ tùy tiện khoác một cái áo khoác, tóc dài hoàn toàn tản ra cũng tới rồi, sau khi đem toàn bộ cung nữ đuổi ra ngoài Dận Tộ mới an tĩnh lại.

  Cứ náo loạn như vậy hai lần, Dận Tộ rốt cục thành công, buổi tối đã không còn cung nữ trước giường nữa, thế nhưng trên giường lại nhiều thêm một người —— Dận Chân.

  Được rồi, mặc dù ai cũng đã là người trưởng thành, thế nhưng thân xác nói cho cùng cũng chỉ là đậu đinh, ngủ chung thì ngủ chung đi! Cùng huynh đệ ngủ trên một cái giường nói thế nào cũng tốt hơn mỗi ngày đều bị nhìn chằm chằm cả đêm. Duy nhất không hài lòng chính là, tướng ngủ của vị Tứ ca này quá kém, mỗi ngày y tỉnh lại đều phát hiện cánh tay của đối phương khoát lên người mình, có đôi khi còn ép đến y không thở nổi.

  Ngày thứ hai sau khi Dận Tộ tỉnh lại, những huynh đệ khác đều đã hồi cung, chỉ để lại Dận Chân bồi y, lại điều dưỡng thêm chừng mười ngày, thời điểm hai người hồi cung cũng tới.

  Dận Tộ sáng sớm đã bị bọn hạ nhân đánh thức tu chỉnh quần áo trang sức, đợi dùng điểm tâm cùng Dận Chân xong liền đưa vào xe ngựa.

  Dận Tộ có chút lo lắng sau khi vào cung sẽ bị tách khỏi Dận Chân, đến lúc đó phải hành lễ thế nào, xưng hô ra sao y cũng không biết. Bất quá cũng may loại lo lắng này không biến thành sự thật, Dận Chân vẫn cứ dẫn theo y, bắt đầu từ Thái hoàng thái hậu, dựa theo bài vị từ cao đến thấp trong hậu cung, từng cái từng cái cúi lạy hành lễ.

  Dận Tộ tuy rằng là lần đầu tiên hành lễ đập đầu, thế nhưng thân thể lại làm được vô cùng thuần thục, giống như những thứ cấp bậc lễ nghĩa này đã khắc sâu vào trong xương tủy của y vậy, khiến Dận Tộ đỡ hao tốn rất nhiều tâm trí.

  Lúc rời khỏi cung của Thái hoàng thái hậu, Dận Tộ nhìn Dận Chân vẫn luôn nghiêm mặt đi phía trước, trong lòng có chút kỳ quái, y chính là tùy tiện đã quen, kiếp trước cũng không phải đại nhân vật gì, muốn quỳ cũng là quỳ đến không chút áp lực, dù sao cũng là trưởng bối của cái thân xác này —— vị Tứ ca kiếp trước cũng không biết là tôn Hoàng đế nào vì cái gì quỳ còn giòn giã hơn cả y?

  Dận Tộ âm thầm phỏng đoán, nếu không phải do vị Tứ ca này tới sớm, đối với cái thân phận hiện tại đã quen thuộc thì chính vì hắn vốn cũng là Hoàng đế nào đó của triều Thanh —— quỳ chính lão tổ tông của mình tự nhiên là quỳ đến an tâm thoải mái.

  Lạy qua hết một vòng, chờ đến Vĩnh Hòa cung của Đức phi thì Dận Tộ đã là cả tâm lẫn thân đều mỏi nệt, chỉ sợ lộ ra sơ hở mà cường chống tinh thần ứng đối. Đáng ghét hơn chính là mỗi một người đều dùng ánh mắt thương tiếc từ ái nhìn y, những câu an ủi nghe đi nghe lại một lần rồi một lần, quả thực khiến y sắp tan vỡ.

  May mà không có ai hoài nghi y là giả, dù cho y có biểu hiện không quá giống.

  Nghĩ đến cũng đúng, vốn là bình thường an ổn đi chủng đậu, kết quả…

  Trước hết là nhiễm bệnh đậu mùa, thiếu chút nữa đi đời nhà ma.

  Khó khăn lắm mới nhặt về được một cái mạng lại phát hiện bị tâm tật, từ nay về sau tiền đồ tối tăm, đừng nói là cái vị trí kia, ngay cả muốn làm hiền vương cũng khó.

  Tâm tật còn chưa ổn định liền biết được người hạ độc thủ với mình lại chính là ma ma thân cận nhất, sau đó ma ma lại còn đập đầu chết trước mặt y, máu và não bắn lên khắp người….

  Tràng cảnh đáng sợ như vậy, cho dù chỉ tưởng tượng một chút cũng khiến người ta hết hồn, huống chi toàn bộ những kinh lịch đó đều xảy ra trên người một hài tử năm sáu tuổi —— Nếu y không có chút thay đổi mới thực sự là chọc người khả nghi đâu!

  “Dận Tộ… Dận Tộ…” Còn chưa bước vào cửa lớn của Vĩnh Hòa cung, Dận Tộ đã bị một cái ôm mềm mại bao lấy, thanh âm nức nở trừ trên đầu truyền đến: “Dận Tộ… Dận Tộ… Dận Tộ của ngạch nương…”

  Nước mắt ấm áp rơi lên cổ Dận Tộ, chảy dọc vào vai y, nữ nhân đang khóc đến không còn hình tượng kia gắt gao ôm y vào lòng, gương mặt lung tung cọ lên người y, phảng phất đã bị lạnh lẽo quá lâu muốn tìm chút nhiệt độ trên người hài tử, hoặc giả là muốn hợp lại mọi lực lượng của mình, truyền hơi ấm cho y, hy vọng khiến y hòa hoãn.

  “Ngạch nương…” Mũi của Dận Tộ chua xót lợi hại, nước mắt không chế trụ được rơi xuống: “Dận Tộ nhớ ngươi…”

  “Dận Tộ…” Đức phi không biết phải an ủi nhi tử của mình như thế, chỉ biết ôm chặt lấy y, nghe nhịp tim của y, cảm nhận được sự sống trên người y lại nức nở: “Dận Tộ… Dận Tộ của ngạch nương…”

  Không biết qua bao lâu Đức phi rốt cuộc cũng nhớ ra bọn họ chưa vào phòng, lập tức muốn ôm Dận Tộ vào trong, bất quá chân lại mềm không đứng lên nổi, phải dựa vào cung nữ dìu đỡ.

  Dận Chân lẳng lặng đứng một bên, yên tĩnh nhìn đám người vây quanh hai mẫu tử rời đi, qua một hồi lâu mới có thái giám tới gần, nói: “Tứ a ca, sao ngài không đi vào?”

  Dận Chân thản nhiên nói: “Phiền ngươi bẩm báo Đức ngạch nương, nói ta ngày mai sẽ trở lại thỉnh an.”

  Dận Chân vừa rời đi hai bước, chợt nhớ tới vừa rồi mình quên báo cho cung nhân buổi tối Dận Tộ sẽ gặp ác mộng, nghìn vạn lần không cần phân phó cung nữ trực đêm, còn có tim của đệ ấy không khỏe, có rất nhiều thứ không thể dùng…

  Hắn vừa xoay người muốn nói rõ lại chợt thấy cửa cung trống rỗng, bên ngoài một người cũng không có, bên trong Vĩnh Hòa cung thân ảnh của thái giám và cung nữ không ngừng hoảng động, ngôn ngữ của Đức phi cũng vì xúc động mà có chút không mạch lạc phân phó bọn họ làm cái này làm cái kia, một giọng hài đồng thanh thúy vang lên: “Ngạch nương, Tứ ca đâu? Vì sao không thấy Tứ ca?”

  Dận Chân nghe có người đáp “Tứ a ca ngày mai sẽ đến thỉnh an”, thì hơi bước nhanh đến, chợt thanh âm của Đức phi lọt vào tai: “Tìm hắn làm gì, nếu không phải hắn ngươi cũng không cần chịu tội lớn như vậy…”

  Bước chân của Dận Chân sững lại, sau đó liền nhanh chóng rời đi.——

  Ở Vĩnh Hòa cung dùng bữa trưa xong lại ăn ngon ngủ đẫy một giấc liền đến tận chiều, ý chỉ của Khang Hy cũng truyền đến nói cho phép Dận Tộ ngủ lại Vĩnh Hòa cung một đêm. Lúc nàyDận Tộ mới nhớ tới, kiếp trước y đến tận hai mươi tuổi cũng chưa từng sống độc lập, bất quá cái thân xác nho nhỏ của Dận Tộ mới năm tuổi ba tháng này đã sớm rời khỏi cha mẹ ‘ra sống riêng’ rồi.

  Ngày hôm sau ngủ thẳng đến tự nhiên tỉnh, Đức phi tự mình thay y mặc quần áo, còn nhắc: “Ngày mai lại phải đi Thượng Thư phòng đọc sách rồi, không thể tiếp tục ngủ nướng. Vạn tuế gia sau khi lâm triều muốn gặp ngươi, ngươi phải…”

  Chợt nhớ đến nhi tử có tâm tật, dừng một chút liền sửa miệng: “… Phải ngoan ngoãn, đừng chọc Vạn tuế gia chán ghét mà vứt bỏ, biết không?”

  Dận Tộ gật đầu: “Ngạch nương, nhi tử đã trưởng thành, tự con mặc…”

  Đức phi chọc nhẹ trán y, cười nói: “Thật đúng là trưởng thành, biết xấu hổ!”

  Lại nói: “Dận Tộ của ngạch nương từ nhỏ đã là là chủ tử, đừng nói hiện tại, cho dù đã trưởng thành, đã già rồi cũng sẽ có người hầu hạ. Đến đây, ngạch nương giúp con chải tóc.”

  Đợi thu thập xong chuẩn bị dùng điểm tâm, cung nhân lại bẩm báo nói Tứ a ca đã đến, mặt của Đức phi lạnh xuống, nói: “Hắn tới làm cái gì?”

  Rốt cuộc vẫn phân phó cung nhân mời đối phương tiến vào.

  Qua một hồi chào hỏi quy củ, Dận Chân nói: “Lát nữa Hoàng a mã triệu kiến, nhi tử liền cùng Lục đệ đi.”

  Đức phi biết Khang Hy thích xem đám con mình ngươi hữu đệ cung, gật đầu nói: “Làm khó ngươi cân nhắc.”

  Lại nói: “Dận Tộ ngày mai lại phải đi Thượng Thư phòng, tuổi của y còn nhỏ, thân thể lại yếu, ngươi phải chiếu cố nhiều một chút.”

  Dận Chân đáp ứng, nói: “Bên cạnh viện của nhi tử còn một gian trống, nếu ngạch nương đồng ý, nhi tử sẽ xin Hoàng a mã cho Lục đệ chuyển đến.”

  Dận Tộ nói: “Tứ ca, để đệ nói.”

  Đức phi và Dận Chân sửng sốt, Dận Tộ nói: “Tam ca vốn ngụ bên cạnh đệ, ngươi ấy thích nhất là miên man suy nghĩ, nếu Tứ ca đi xin Tam ca nhất định sẽ cho rằng chúng ta bố trí hắn trước mặt Hoàng a mã, ám chỉ hắn không biết chiếu cố đệ đệ!”

  Dận Chân không ngờ vị đệ đệ tuổi tác còn nhỏ, bộ dạng ngây thơ của mình lại có tâm tư thông thấu như vậy.

  Đức phi lại nói: “Tứ ca của con tự có tính toán, Dận Tộ con chỉ cần im lặng là được, dính vào làm gì?”

  Lại nói: “Lão Tứ a, cũng không phải ngạch nương muốn nói con, hiện tại con niên kỷ còn nhỏ, chăm chỉ đọc sách mới là đúng đắn, đừng mãi tơ tưởng những thứ không nên. Lần trước còn thực sự mở mày mở mặt trước Vạn tuế gia nhưng lại thiếu chút nữa khiến Lão Lục mất mạng, cũng may Lão Lục là do ngạch nương sinh, bằng không…”

  Mặc dù biết Dận Chân là bình cũ rượu mới, trái tim thiên chuy bách luyện, thế nhưng nhìn tiểu nam hài sáu bảy tuổi cúi đầu nghe mẹ mình nói từng câu chọc thẳng vào tim Dận Tộ vẫn cảm thấy xót xa, nghĩ thầm may mà y không phải trọng sinh thành Dận Chân, bằng không gặp phải một người mẹ bất công như vậy chẳng phải thương tâm đến chết?

  Y liền cắt lời Đức phi, cười nói: “Ngẫm lại nhi tử đều cảm giác mình mạng lớn, nếu không phải vừa lúc các Thái y am hiểu bệnh đậu mùa đều canh giữ ở Tị đậu sở, nhi tử nói không chừng thực sự sẽ không còn gặp được ngạch nương…”

  Dận Chân vẫn cúi đầu chợt ngẩng lên, ánh mắt lạnh lùng nhìn qua lại thấy Dận Tộ cười cười với mình, thanh âm hài đồng tiếp tục nói: “Đây là nhi tử có phúc, ngạch nương ngẫm lại, người muốn giết nhi tử vậy mà chính là Lý ma ma, nếu không có chuyện chủng đậu lần này, chờ nàng dùng thủ đoạn tà môn gì khác, nhi tử chỉ sợ cho dù có một trăm cái mạng cũng không đủ bồi!”

  Đức phi ngẫm lại cũng cảm thấy sợ hãi, nghĩ đến Lý ma ma là do chính mình chọn cho Dận Tộ cũng là vạn phần hối hận, càng không muốn kéo lại hồi ức không tốt của hài tử, liền xoa xoa đầu hài tử, cười nói: “Huynh đệ các ngươi cảm tình tốt, ngạch nương không xen vào nữa có được chưa? Mau ăn cho xong rồi cùng Tứ ca của con đi gặp Vạn tuế gia.”

  Các a ca trong cung không được ngồi kiệu, Dận Chân dẫn Dận Tộ một đường đi tới, hỏi: “Lục đệ có mệt hay không, có cần gọi nô tài cõng không?”

  Dận Tộ lắc đầu.

  Dận Chân lại hỏi: “Tối hôm qua có ngủ ngon? Còn nhìn thấy ác mộng?”

  Hôm qua Dận Tộ là ngủ cùng Đức phi, vốn cho rằng mình sẽ không ngủ được thế nhưng lại ngoài ý muốn vô cùng thích ứng, vừa nhắm mắt liền đến hừng đông. Dận Tộ sợ lời nói thật sẽ làm Dận Chân thương tâm, do dự một lát rồi nói: “Không nhớ rõ có thấy ác mộng không.”

  Bộ dạng này rơi vào trong mắt Dận Chân lại thành Dận Tộ sợ chính mình lo lắng, cố ý nói không nhớ rõ, thở dài, cũng học hành động của Đức phi xoa xoa đầu y.

  Người đệ đệ này hắn thực sự rất muốn chán ghét, thế nhưng vô luận thế nào lại đều không chán ghét được…

  Người đệ đệ này là bởi vì hắn nên sống sót, cũng bởi vì hắn mới mắt tâm tật, y yếu như vậy cũng nhỏ như vậy, khiến hắn không tự chủ liền xem y trở thành trách nhiệm của mình.

  Mà thôi mà thôi, trước tiên cứ chiếu khán, đợi y lớn thêm chút nữa hẳn buông tay ra!
   
  Thất Tuế Nữ thích bài này.
 7. 6,886
  6,518
  413
  Thiên Thanh

  Thiên Thanh Trọn Đời Bên Nhau

  Tham gia ngày:
  26/6/17
  Chương 6:

  Mời đọc
  6.

  Khang Hy chính vụ bận rộn, hai người Dận Chân đợi ngoài Càn Thanh cung gần một khắc mới được đi vào. Ở bên trong ngoại trừ cung nhân hầu hạ cũng chỉ có Khang Hy và một thiếu niên tuấn mỹ mười hai mười ba tuổi, nhìn theo phục sức thì hẳn là Thái tử Dận Nhưng.

  Khang Hy hiện tại chính trực thịnh niên, cao to tuấn mỹ, cơ trí thành thục, giơ tay nhấc chân đều tràn đầy uy nghiêm của thượng vị giả, có thể nói đủ để thỏa mãn bất luận huyễn tưởng gì của một hài tử đối với phụ thân.

  Dận Tộ thành thật đi theo Dận Chân hành lễ vấn an với Khang Hy, Khang Hy vẫy tay nói: “Dận Tộ đến đây, để Hoàng a mã xem nào.”

  Dận Tộ theo đó tiến lên, vóc dáng của y rất nhỏ, cho dù Khang Hy đang ngồi y cũng chỉ vừa ngang ngực ngài, phải ngẩng đầu mới thấy mặt Khang Hy: “Hoàng a mã.”

  Khang Hy đỡ vai y, nhẹ xoa đầu: “Tiểu Lục của trẫm gầy rồi.”

  Dận Tộ nói: “Nhi tử bất hiếu để Hoàng a mã lo lắng, nhi tử hiện tại ăn uống rất tốt, một bữa có thể ăn hai chén cơm lớn, rất nhanh sẽ mập lại.”

  Khang Hy bật cười, nói: “So với Tứ ca của con thì biết ăn nói hơn nhiều.”

  Lại hỏi: “Ai dạy con nói như vậy?”

  Ngài tuy là đang cười nói, ngữ điệu cũng cực kỳ hòa ái, thế nhưng Dận Tộ phát hiện được so với khóe môi đang cong cong, biên độ uốn lượn tại đuôi mắt Khang Hy lại rất nhỏ, không khỏi ngạc nhiên, câu trả lời của y không phải đáp án tiêu chuẩn sao? Vì sao có thể khiến Khang Hy bất mãn?

  Y hơi giật mình nói: “Hôm qua ngạch nương vừa thấy Dận Tộ liền khóc, Dận Tộ an ủi suốt nửa ngày, đã nói thuận miệng.”

  Dận Tộ đã quen với phép lịch sự ở hiện đại, khi nói chuyện đều nhìn thẳng vào mắt đối phương, hành vi này tại góc độ của Khang Hy tuyệt đối là mới lạ, nhìn tiểu Lục nhà mình hơi giật mình chớp mắt, đôi mắt to xinh đẹp kia lấp lánh phát quang, quả thực vô cùng sạch sẽ trong sáng, mà như vậy cũng khiến Khang Hy không khỏi cười mình đa tâm —— tiểu tử này ngay cả lễ nghi diện thánh cũng còn chưa nắm giữ tốt đâu, cũng may là nhi tử của ngài, nếu đổi thành người ngoài dám nhìn thẳng ngài như vậy đã bị trực tiếp lôi ra ngoài phạt trượng rồi.

  Khang Hy ha ha cười nói: “Nguyên lai tiểu Lục nhi của trẫm ăn nói trôi chảy như vậy nha!”

  Nghiêm túc đáp lời là sai, thân cận tùy ý cũng là sai… Dận Tộ hướng ánh mắt xin giúp đỡ về phía Dận Chân —— cầu phương thức trao đổi chính xác với đại boss Khang Hy, online chờ, gấp......

  Khang Hy thấy bộ dạng này của y càng buồn cười, Dận Nhưng ở bên cạnh nói: “Hoàng a mã đừng chọc Lục đệ nữa, lại chọc đệ ấy sẽ khóc ra đấy!”

  Khang Hy lắc đầu nói: “Lão lục cũng không yếu như con nghĩ đâu.”

  Ngài dựng thẳng thắt lưng, nói: “Nghĩ chỉ, các A ca có thể lấy dân làm đầu, không sợ hãi hung hiểm tự mình kiểm tra phương pháp phòng bệnh đậu mùa, phong Bối lặc. Còn cả Dận Đề cũng đồng loạt thụ phong.”

  Thái tử và Dận Đề từ sớm đã rời Tị đậu sở, vậy nên lần này cũng không theo cùng huynh đệ chủng đậu.

  Lương Cửu Công lên tiếng đáp lời rồi lui xuống, thấy Dận Chân quỳ xuống tạ ơn Dận Tộ mới kịp phản ứng, cuống quýt làm theo.

  Khang Hy giơ tay lên cho phép bọn họ đứng dậy, nói: “Lần này lão Tứ làm rất tốt, rất có phong phạm của người làm ca ca, lòng trẫm thật an ủi.”

  Dận Chân mặt không biểu tình đáp: “Đây là nhi tử nên làm, đảm đương không nổi sự khích lệ của Hoàng a mã.”

  Khang Hy có chút hài lòng gật đầu, chuyển về phía Dận Tộ: “Dận Tộ đã được làm Bối lặc rồi, có cao hứng hay không?”

  Dận Tộ thành thật trả lời: “Rất cao hứng.”

  Trong lòng lại không khỏi hắc tuyến, a cha nha, ngài không phải quên mất hai đứa con của mình chỉ kém một tuổi chứ? Cái phong cách này có phải đã xoay chuyển quá nhanh rồi không?

  Khang Hy kế tục hỏi: “Vì sao lại cao hứng nha?”

  Vì sao cao hứng chứ?

  Dận Tộ suy nghĩ một chút, nói: “Nhi tử có tiền đồ, ngạch nương sẽ rất hài lòng.”

  Dừng một chút lại bổ sung: “...... Hoàng a mã cũng hài lòng.”

  Cuối cùng vẫn quyết định giả ngu xuẩn, dù sao cũng tốt hơn bị Khang Hy nghi kỵ.

  Câu cuối còn không bằng không có đâu! Khang Hy cười xòa một tiếng, nói: “Ừ, trẫm rất hài lòng. Bất quá đó là trẫm và Ngạch nương của ngươi, vậy chính ngươi đâu?”

  Dận Tộ liền nghẹn, đều đã là Hoàng tử rồi, làm Bối lặc lại có chỗ tốt gì đâu? Hoảng hốt nhớ lại, hình như là có bổng lộc, thế nhưng đối với tiểu hài tử mà nói, bổng lộc và gì đó…

  Khang Hy nhìn khuôn mặt nhỏ trắng nõn của tiểu Lục nhi nhà mình nhăn nhó thành một nắm, khổ não đến thiếu chút nữa đã giơ ngón tay lên cắn, qua một lát mới thử dò xét đáp: “… Có nhiều tiền tiêu vặt hơn?”

  Dận Nhưng phụt một cái cười ra tiếng, Khang Hy nhịn không được cười ha hả ôm Dận Tộ đặt lên gối, nói: “Gặp đại biến tính tình không đổi, không hổ là nhi tử của trẫm.”

  Dận Tộ cả người cứng còng —— làm tiểu hài tử bình thường, khi được phụ thân ôm sẽ có phản ứng gì chứ?

  Tham khảo duy nhất của y là đứa con gái nửa tuổi của anh trai Lâm Trạch, mỗi lần được y ôm lấy cô bé đều sẽ ghé đầu vào vai y, bàn tay nhỏ mềm mại bám vào ngực áo, nghiêng đầu đem gương mặt nhỏ áp lên gáy. Da thịt mềm mại ấm áp, nặng trịch, còn có sự ỷ lại và toàn tâm tín nhiệm kia đủ để khiến trái tim cứng rắn nhất cũng hóa thành một hồ xuân thủy.
  Dận Tộ liền hữu mô hữu dạng bắt chước, cảm giác được thân thể Khang Hy cứng lên một chốc rồi mới khôi phục như thường, thanh âm cũng biến thành mềm mại: “Lục nhi lần này bị kinh hách, có cái gì đặc biệt thích không, Hoàng a mã ban cho con làm an ủi.”

  Dận Tộ không thèm nghĩ ngợi liền nói: “Dận Tộ muốn ở gần Tứ ca.”

  “Vì sao?” Khang Hy nói: “Lão tam bọn họ không đối xử tốt với con?”

  Dận Tộ lắc đầu: “Tam ca cũng rất tốt, thế nhưng có Tứ ca ngủ cùng Dận Tộ mới yên giấc được.”

  Khang Hy lặng lẽ một chốc, nói: “Hoàng a mã đáp ứng con chuyện này, bất quá Dận Tộ cũng phải hứa với Hoàng a mã, không thể mãi cứ dựa vào Tứ ca, con cháu Ái Tân Giác La không có kẻ nhu nhược.”

  Dận Tộ nhân cơ hội nhảy khỏi ngực Khang Hy, dập đầu tạ ân.

  Nguồn hơi ấm trong ngực đột nhiên rời đi khiến Khang Hy có chút thất lạc, làm một nam nhân hơn ba mươi tuổi, đây chính là thời gian phụ tính tràn đầy nhất, thế nhưng vì tuân theo truyền thống ôm tôn không ôm tử, Khang Hy trước giờ còn chưa hưởng thụ qua thiên luân chi nhạc như vậy, cho dù là Dận Nhưng được ngài tự mình giáo dưỡng, thế nhưng hành động thận mật nhất bất quá cũng chỉ là nắm tay dạy viết chữ mà thôi.

  Tiểu Lục lại không giống, không nói đến trước đó ông cố ý sủng ái nên đối với đứa con này cũng có càng nhiều quen thuộc, hiện tại chỉ một cái tâm tật cũng đủ xóa đi toàn bộ dã vọng của Dận Tộ. Một đứa con trai nhiều bệnh lại không có dã tâm, cho dù ông là Đế vương cũng có thể yên tâm sủng ái.

  Ông chưa bao giờ ủy khuất bản thân mình, vậy nên liền ôm Dận Tộ trở về, đứng dậy cười nói: “Dọn đến gần Tứ ca cũng không coi như ban thưởng. Không phải là muốn chuyển chỗ sao? Nào, trẫm đưa con đi tư khố của trẫm chọn ít vật trang trí —— Không cần tiết kiệm cho trẫm, tiền tiêu vặt của trẫm rất nhiều nha…”

  Dận Tộ giả ngây thơ thẹn thùng đỏ mặt, nhất là khi lướt qua vai Khang Hy nhìn thấy gương mặt nghiêm nghị không chút dao động của Dận Chân lại càng cảm thấy mặt mũi đều mất hết.

  Khang Hy nói: “Án tử của Lý thị đã thẩm kết, Dận Tộ có yêu cầu gì chăng?”

  Lý thị… mặc dù y cũng không phải Dận Tộ nguyên bản, thế nhưng do tâm tình của nguyên chủ ảnh hưởng, vừa nghe đến hai chữ này Dận Tộ chỉ cảm thấy lòng đau như cắt, sắc mặt trở nên trắng bệch tựa giấy.

  Thấy y không đáp, Khang Hy lại nói: “Lý thị mưu thích hoàng tử, ngang bằng phản nghịch, trẫm nghe nói trước khi chết ả…”

  “Hoàng a mã!”

  Khang Hy bị cắt lời cũng không hờn giận, hỏi: “Thế nào?”

  Dận Tộ nói: “《Sử ký》có viết, Vương tử phạm pháp tội như thứ dân. Chuyện của ma ma, trên có Hoàng a mã làm chủ, dưới có pháp lệnh Đại Thanh làm bằng, Dận Tộ không nên xen mồm.”

  Khang Hy cười nói: “Cách nghĩ này của tiểu Lục nhi rất tốt, vô luận là Hoàng tử hay thứ dân, nếu đã phạm pháp đều bất năng dung. Thế nhưng ‘tội như thứ dân’ trước giờ chỉ là cho dân đen mang ra nói, tiểu Lục con thân là A ca, mọi chuyện cũng không cần quá cẩn thận, ví dụ như việc này, con vừa là khổ chủ lại vừa là Hoàng tử, nếu muốn lên tiếng cũng không tính quá phận.”

  Dận Chân kinh ngạc ngẩng đầu nhìn Khang Hy, Khang Hy trong trí nhớ của y, tại phương diện này ngài vẫn luôn răn đe bọn họ phải cẩn ngôn thận hành, làm gương cho vạn dân, chỉ cần có chút khác người liền bị mắng đến máu chó phun đầu, vì sao vừa đến trên người Dận Tộ mọi việc lại trái ngược?

  Dận Tộ trầm mặc một chốc mới thấp giọng nói: “Hoàng a mã, nhi thần không muốn lại làm chuyện gì cho ma ma nữa, cho dù là giúp người hay hại người.”

  Theo đúng bản tâm, Dận Tộ không muốn khiến một hài tử năm sáu tuổi bị liên lụy vào, nếu như khổ chủ trong chuyện này thực sự là y, vô luận y bị tổn thương thế nào đại khái cũng sẽ giúp đứa trẻ kia cầu tình. Thế nhưng người chân chính thụ hại kia, Dận Tộ vừa mới năm tuổi, y đã chết, chết trong tay vị nãi ma ma thân cận nhất với mình…

  Y không biết Dận Tộ chân chính sẽ làm thế nào, tuy y đã chiếm lấy cuộc đời của nguyên chủ nhưng cũng không có tư cách thay thế nguyên chủ rộng lượng tha thứ cho bất kỳ ai để chứng tỏ sự từ bi của bản thân.

  Giống như những lời y đã nói với Lý thị, mạng của Dận Tộ cũng là mạng.

  Y cũng chỉ là một hài tử năm tuổi…

  Nữ nhân kia, phàm là còn nửa điểm thật tình với Dận Tộ cũng sẽ không đợi đến khi chân tướng đã rõ ràng vẫn muốn để lại cho hài tử do chính tay mình nuôi lớn kia ác mộng cả đời.

  Nàng đã không đáng nhận được sự tha thứ của bất kỳ ai.

  “Tốt.” Khang Hy không hề ép buộc: “Chúng ta không đề cập đến ả, không đề cập đến ả.”

  Ngày kế, hài tử của Lý thị nguyên bản do tuổi nhỏ được miễn tử, từ phán tịnh thân nhập cung lại sửa thành đày đi biên quan, nhân vì phụ mẫu đều vong không ai chăm sóc, vừa rời kinh được vài ngày đã bệnh nặng bỏ mình.

  Chuyện này mọi người đều rất ăn ý giấu diếm Dận Tộ, vĩnh viễn cũng không nhắc tới —— đây đều là nói sau.

  Đến chiều, viện mới của Dận Tộ rốt cục bố trí thỏa đáng, không thể không nói, lúc Khang Hy tâm tình tốt quả thực vô cùng hào phóng, đừng nói Dận Tộ, ngay cả Dận Nhưng và Dận Chân, cùng với những a ca không có mặt đều được ban thưởng.

  Dận Tộ nhìn nhà mới của mình, thầm nghĩ cái gọi là khiêm tốn xa hoa phỏng chừng không gì hơn thế, đồ vật bên trong không nhiều lắm bất quá mỗi thứ đều là trân phẩm, trừ do phụ hoàng của y đưa thì có càng nhiều vật là do Nội vụ phủ ‘thể hội thánh ý’ mà phân phối cho y.

  Tỷ như để phối với bình phong Khang Hy đưa đến, vì vậy từ giường đến tủ, màn cửa sổ hết thảy đều phải đổi một lần.

  Tỷ như dùng thảm lông phô hết sàn nhà, mỹ kỳ danh vì Lục a ca có tâm tật, sợ nhất thanh âm đột nhiên vang lên.

  Dận Tộ thở dài, hôm nay tâm tình Khang Hy tốt nhìn cái gì đều thuận mắt, đợi lúc nào đó tâm tình không tốt, nói không chừng cái mũ ‘xa hoa vô độ’ kia liền đội lên đầu y rồi.

  Chờ vài hôm nữa lại nghĩ biện pháp để Khang Hy đến nơi này xem một cái —— thừa dịp hiện tại tuổi còn nhỏ liền lập rõ thiết đặt một chút —— ta mới năm tuổi nha, cho dù có xa xỉ hơn nữa đều là do các người sủng ra!

  Về phần hiện tại, xa xỉ thì xa xỉ đi, trước hưởng thụ rồi nói.
   
  Thất Tuế Nữ thích bài này.
 8. 6,886
  6,518
  413
  Thiên Thanh

  Thiên Thanh Trọn Đời Bên Nhau

  Tham gia ngày:
  26/6/17
  Chương 7:

  Mời đọc
  7.

  Dời đến chỗ mới, nô tài hầu hạ cũng là mới, nhân vì xảy ra chuyện của Lý thị Đức phi sinh lòng quyết tuyệt đem toàn bộ người bên cạnh Dận Tộ đổi đi không còn một mống, Khang Hy cũng tặng một cung nữ qua làm quản sự, như vậy cũng miễn cho Dận Tộ còn phải phiền phức mô phỏng thói quen sinh hoạt của nguyên chủ.

  Hiện tại y vẫn đang đi cùng Dận Chân đến thỉnh an người có phân vị cao nhất trong cung Hoàng quý phi, đồng thời cũng là dưỡng mẫu của Dận Chân, Đông Giai thị, sau đó lại trở về bái biệt Đức phi. Khi hồi viện tử, các a ca có thể nói năng lưu loát đều đã có mặt, bao gồm cả Thái tử, bọn họ đương nhiên là đến chúc mừng Dận Tộ vinh thăng Bối lặc, đồng thời tham quan nơi ở mới.

  Nếu đã là ăn mừng tự nhiên phải có tiệc rượu, hài tử người Mãn từ nhỏ biết uống rượu, Dận Tộ bởi vì có tâm tật nên không ai rót cho y, bất quá cũng theo trò vui uống vài chung nhỏ.

  Đợi khi ăn uống no nê, nhìn đám huynh đệ ngã trái ngã phải bị dìu hoặc ôm ra ngoài, Dận Tộ thầm nghĩ. Nếu ngày mai khi đi Thượng Thư phòng, chư vị Hoàng tử đều vì say rượu tập thể tới muộn, không biết Khang Hy có thể trong cơn tức giận đem chức vị Bối lặc của cả đám triệt đi hết hay không?

  Về đến phòng, phát hiện người vốn đã say đến không biết trời trăng là Dận Chân còn đang ngồi đoan chính trên giường uống canh giải rượu, thấy y bước vào liền nói: “Muộn rồi, ngày mai con phải dậy sớm, mau chóng thu thập rồi ngủ đi!”

  “Tứ ca không say sao?”

  Dận Chân muốn nói lại thôi, vỗ vỗ đầu Dận Tộ, xoay người ra cửa.

  ‘Tâm tật’ đối với Dận Tộ mà nói có thể không hoàn toàn là chuyện xấu, ít nhất… khiến hài tử này có tiền vốn để đơn thuần, nếu đã như vậy vì sao không để y tiếp tục đơn thuần mãi chứ? Thế thì… ít nhất có thể khiến người kia lại sủng ái y thêm một đoạn thời gian.

  Đêm đó, Dận Tộ lại thấy ác mộng.

  Vẫn là gương mặt quen thuộc kia, từ lỗ thủng trên trán một dòng dịch thể sềnh sệch trắng đỏ đan xen tuôn ra ngoài, đôi mắt đỏ ngầu trừng do, cái miệng máu tươi dầm dề không ngừng khép mở: “Vì sao không cứu hài tử… Vì sao không cứu hài tử…”

  Dận Tộ lúc mộng lúc tỉnh, gương mặt đáng sợ của Lý thị dường như đã áp sát vào mặt y, y gần như còn có thể thấy rõ dòi bọ nhúc nhích trong hốc mắt đối phương.

  “Được rồi, không sao, không sao…” Trái tim đang kịch liệt nhảy lên, may mà có một thanh âm quen thuộc vang lên bên tai, người nọ ôm y rất chặt, nhiệt độ ấm áp trên cơ thể len qua lớp quần áo mỏng truyền tới, khiến thân thể lạnh lẽo của y chậm rãi ấm lại.

  Dận Tộ mở mắt, không có gì bất ngờ nhìn thấy gương mặt quen thuộc của Dận Chân, Dận Chân đến rất gấp, tóc còn tản ra, áo lót trên người có hơi xộc xệch, mũi của Dận Tộ chua xót, nức nở gọi: “Tứ ca…”

  Tứ ca… thật đáng sợ mà.

  Thân thể bị mồ hôi lạnh thấm ướt còn đang run rẩy, không biết là vì lạnh hay vì sợ.

  Sớm biết là như vậy, y tuyệt đối sẽ không đem chuyện thấy ác mộng ra gạt người, quả thực quá đáng sợ rồi.

  Y thực sự bị kinh hoảng, những gì trong giấc mộng kia quá đáng sợ, mà thế giới này càng đáng sợ hơn. Đời trước y sinh ra trong niên đại hòa bình, hơn nữa vì có bệnh tim nên được người nhà tỉ mỉ bảo hộ, chưa từng phải đối mặt với một thế giới tràn đầy đã kích bất luận là công khai hay âm thầm như thế này, vừa phải thích ứng với cuộc sống xa lạ lại vừa phải ứng phó với cả đám người có thể hoàn toàn khống chế sinh tử của y trong tay, cả một ngày dài mệt mỏi kiệt sực, Dận Tộ lúc này đúng là vừa mệt vừa sợ.

  Có thể, đây mới chính là căn nguyên của ác mộng.

  Không biết là do sự ảnh hưởng của thân xác hay là vì giả vờ thành hài đồng đến giả ra di chứng, Dận Tộ cảm giác tuổi tác tâm lý của mình cũng kém đi một đoạn lớn. Chí ít vào giờ khắc này, y thật sự giống như một tiểu hài tử, chỉ muốn tìm người để dựa vào.

  Y trở tay ôm lấy Dận Chân: “… Tứ ca.”

  May mà tâm lý của đối phương cũng là người trưởng thành, vậy nên y có thể không chút gánh nặng hưởng thụ sự ấm áp trong ngực người này.

  Hôm sau lúc Dận Tộ bị đánh thức, cứ thế ngơ ngác để mặc nô tài giúp mình rửa mặt chải đầu, cũng không nói gì thêm nhiều —— muốn nói cũng phải có thể mở mắt ra rồi mới nói được chứ.

  Đêm qua đầu tiên là uống rượu đùa giỡn đến nửa đêm, sau đó lại bị ác mộng đánh thức lăn lộn đến hơn nửa canh giờ, tiếp nữa là ba giờ rời giường. Dận Tộ vô cùng căm giận —— Khang Hy đối với nhi tử của mình như vậy, không sợ bọn họ bởi vì ngủ không đủ giấc mà chiều cao không phát triển sao!

  Lúc tới học đường, đầu tiên là luyện chữ, đợi các sư phó tới sẽ bắt đầu kiểm tra học thuộc lòng, Dận Tộ tuổi còn nhỏ, chỉ cần niệm thuận lợi vài câu《 Tam Tự kinh 》liền coi như quá quan.

  Sau đó chính là tiếp tục dạy đoạn 《 Tam Tự kinh 》tiếp theo, học thuộc rồi đến trả bài cho sư phó.

  Sau đó nữa Khang Hy tới, kiểm tra học 《 Tam Tự kinh 》…

  Khang Hy đi, rốt cục không cần học 《 Tam Tự kinh 》 nữa, bắt đầu chép 《 Tam Tự kinh 》.

  Buổi chiều là học võ, trong khi những người khác được am đạt (*Cách gọi thầy dạy võ của người Mãn) dạy cưỡi ngựa bắn tên, Dận Tộ khó khăn lắm mới thoát khỏi 《 Tam Tự kinh 》, mới chơi cung tiễn một hồi đã bị am đạt gọi trở về… tiếp tục chép《 Tam Tự kinh 》.

  Đến chiều Khang Hy trở lại, kiểm tra những người khác cưỡi ngựa bắn tên, kiểm tra Dận Tộ đọc …《 Tam Tự kinh 》.

  Tam Tự kinh Tam Tự kinh Tam Tự kinh… Dận Tộ muốn khóc, xông lên níu chặt vạt áo Khang Hy: “Hoàng a mã, Dận Tộ cũng muốn luyện võ.”

  Khang Hy nhìn gương mặt nhỏ rõ ràng đang viết ‘người dám nói không đồng ý hài nhi khóc cho người xem’, đầu lớn như cái đấu.

  May mà ngài cũng không đến một mình, còn dẫn theo vài vị đại thần, Học sỹ chưởng quản Hàn Lâm viện, Lý Quang Địa tiến lên phía trước nói: “Vạn tuế gia, Lục a ca muốn học võ cũng không phải không thể. Lục a ca thân thể gầy yếu, kỵ mã bắn tên có chút khó khăn, thế nhưng có thể luyện một chút công phu nội gia của người Hán, tỷ như Thái Cực, Hình Ý…”

  “Luyện công phu nội gia có thể điều thông kinh lạc, lưu sướng khí huyết, phối hợp âm dương, tạo ra hiệu quả cường thân kiện thể. Ví dụ như Thái Cực quyền chính là nội ngoại kiêm tu, thong thả nhẹ nhàng, cương nhu kết hợp, không lo thân tể của Lục a ca không thể gánh vác.”

  Khang Hy gật đầu: “Cho đòi Đoạn thái y.”

  Lại nói: “Nếu thái y nói có thể, trẫm liền tìm cho ngươi một võ sư phó người Hán —— chỉ là ký học, lại không thể thả lỏng, càng không được hoang phế việc đọc sách.”

  “Tạ ơn Hoàng a mã!”

  Nói chung chỉ cần không bắt y cả ngày đọc 《 Tam Tự kinh 》, thế nào cũng tốt!

  Đợi Khang Hy kiểm tra việc học của đám nhi tử xong, Đoạn thái y cũng đã đến, thấy Dận Tộ đoan đoan chính chính ngồi tại ghế trên đợi chẩn ông không khỏi có chút đau đầu. Mạch tượng của vị tổ tông này quái dị, tuyệt đối trong ngoài không đồng nhất.

  Lại bắt mạch một lúc Đoạn thái y thở phào nhẹ nhõm, bất luận nặng nhẹ, lần này tâm tật tóm lại là có, cuối cùng cũng thoát khỏi nguy cơ chẩn lầm. Ông nhíu mày làm ra dáng dấp trầm trọng, nói: “Tâm tật của Lục a ca ngày thường tuy rằng không hiện rõ, thế nhưng một khi phát tác là vô cùng hung hiểm, đừng thấy hằng ngày đứng ngồi sinh hoạt đều không khác thường nhân nhưng cơ thể dù sao cũng lỗ lã nặng nề —— Lục a ca gần đây thế nào lại chịu kinh hách?”

  Dận Tộ lắc đầu, Dận Chân trừng mắt nhìn y, nói: “Tối qua Lục đệ lại nằm ác mộng.”

  Thái y không tán thành, lắc đầu nói: “Lục a ca thân thể chung quy không giống người thường, không được khinh mạn! Nếu sau này lại gặp ác mộng nhất định phải đúng lúc gọi lão hủ đến chẩn mạch. Lục a ca bệnh nặng vừa khỏi, khí huyết không đủ nên mới chịu âm tà quấy nhiễu, đợi lão hủ kê phương điều dưỡng một thời gian, đến khi khí huyết tràn đầy âm tà liền không thể xâm phạm.”

  Ông lấy ra một bình sứ, nói: “Đây là dược hoàn do lão hủ bí chế, Lục a ca phải tùy thân mang theo, nếu có không khỏe lập tứ uống một viên.”
  Khang Hy hỏi đến chuyện luyện công, Đoạn thái y nói: “Nội gia quyền thật sự có tác dụng cường thân kiện thể, Lục a ca luyện cũng là có lợi.”

  Lại nói: “Thần xem mạch tượng của Lục a ca có chút mệt mỏi thiếu ngủ, tối qua vì sao ngủ trễ? Như vậy là không được, tâm tật cần phải tỉ mỉ tĩnh dưỡng, thức đêm là chuyện rất hao tổn tinh khí, không tốt cho dưỡng sinh, uống bao nhiêu thuốc cũng không bổ trở lại.”

  Sau đó khom người lui ra đi kê phương thuốc, Khang Hy dùng một ngón tay chọc chọc ót của Dận Tộ, nói: “Thật là to gan, còn muốn lừa trẫm? Hử?”

  Dận Tộ cúi đầu giả đáng thương: “Nhi tử chỉ là muốn luyện võ…”

  “Mà thôi, trẫm duẫn, ngày mai liền giúp ngươi tìm sư phó!” Khang Hy đối Dận Tộ cũng có chút không đành lòng: “Nếu có lần sau nhất định sẽ trị tội khi quân của ngươi!”

  Dận Tộ cười hì hì tạ ân.

  “Bệ hạ, ” Lương Cửu Công bước nhanh tới, ghé vào tai Khang Hy nói vài câu, Dận Tộ phát hiện trong nháy mắt biểu tình của Khang Hy trở nên cực kỳ phức tạp, suy nghĩ tựa hồ đã trôi đến nơi rất xa, giọng nói cũng có chút phiêu hốt: “Lão Tứ, cùng đi với trẫm, đi xem Hoàng quý phi.”

  Dận Chân ngạc nhiên: “Hoàng a mã?”

  Đã xảy ra chuyện gì?

  Khang Hy thở dài một tiếng, không nói lời nào, trực tiếp rời đi.

  Lương Cửu Công nhỏ giọng nói: “Tứ a ca đi nhanh một chút, Hoàng quý phi nương nương có lẽ sắp…”

  Dận Chân thần sắc đại biến: “Cái gì? Điều này sao có thể?”

  Lương Cửu Công lắc đầu than thở: “Nô tài cũng hy vọng là giả, Tứ a ca, đi nhanh đi!”

  Bước chân nhanh nhẹn đuổi theo Khang Hy.

  Dận Chân sắc mặt tái nhợt như giấy, lảo đảo nối gót.

  Sao lại như vậy, không phải còn đến ba năm sao? Vì sao hiện tại liền…

  Dận Tộ chưa từng thấy được bộ dạng thất hồn lạc phách như thế của Dận Chân, không nhịn được muốn đuổi theo an ủi, nhưng vừa bước ra mấy bước lại đứng yên —— y hiện tại rời đi chỉ sợ sẽ thêm phiền, cũng không thể khiến Dận Chân trong lúc này còn phải quan tâm đến y.

  Hơn nữa chuyện này nhìn thế nào cũng có vẻ quỷ dị, hôm qua y vừa đi bái kiến Hoàng quý phi, người kia ngoại trừ có chút mệt mỏi yếu ớt thì khí sắc cũng xem như không tệ, nụ cười của nàng ôn nhu dễ gần, còn tự tay chọn điểm tâm cho y ăn, vì sao đột nhiên lại không được chứ?

  Còn có ánh mắt vừa rồi của Khang Hy, đau xót có, hoài niệm có, tiếc hận cũng có, lại duy nhất không có ngoài dự liệu…

  Hoàng quý phi đã chết, không gặp được Khang Hy và Dận Chân lần cuối, cũng không để lại một lời di ngôn.

  Đệ nhất nhân trong hậu cung của Khang Hy, quản lý lục cung đại sự gần mười năm, vinh sủng nhất thời. Hoàng quý phi Đông Giai thị cứ vậy yên lặng rời đi.

  Dựa theo lệ cũ, sau khi cung phi qua đời thường sẽ được thăng một cấp, theo quy chế nhập táng. Dựa vào thân phận của Hoàng quý phi và sự vinh sủng lúc sinh thời, mọi người đều cho rằng sẽ hạ táng theo quy chế Hoàng hậu, thế nhưng Khang Hy lại phảng phất quên mất việc này, thương tâm thì thương tâm, thế nhưng nửa câu về việc truy phong hoặc đề thăng quy chế cũng không nói.

  Mà làm nhà mẹ đẻ của Hoàng quý phi, cũng là mẫu tộc của Khang Hy, tộc Đông Giai thị cũng theo đó bảo trì trầm mặc.  Đêm đã về khuya, Dận Chân mặc một thân áo tang, cô cô linh linh quỳ gối trong đại điện, thần tình đờ đẫn.

  Hắn còn nhớ ở kiếp trước, nàng qua đời sau khi được phong Hậu một ngày, lúc ấy Khang Hy bãi triều năm ngày, cả triều trên dưới đều mặc áo tang, một ngày tam tế, văn võ đại thần, vương tôn quý tộc, còn có công chúa, phúc tấn, mệnh phụ đều phải vào cung khóc tang ba ngày. Thậm chí khi di quan từ cửa chính Triêu Dương cung đến Cảnh lăng đều do Khang Hy đích thân tống tiễn…

  Khi ấy, trong điện quỳ đầy người, toàn bộ các a ca, các cách đều có mặt, ai nấy đều khóc, tựa hồ so với hắn càng thêm thương tâm…

  Khi đó hắn chỉ cảm thấy bọn họ nhìn có chút hả hê, hư tình giả ý, hận không thể khiến bọn họ lập tức tiêu thất khỏi mắt mình, để mình đơn độc làm bạn cùng nàng… Hiện tại hắn rốt cục chỉ có một mình, nhưng trong ngày hè tháng sáu lại cảm thấy băng hàn triệt cốt.

  Mặc kệ ý nguyện ban đầu khi Đông Giai thị dưỡng dục hắn là thế nào, nàng chính là tồn tại ấm áp nhất trong tuổi thơ của hắn, hắn quay lại mấy năm nay vẫn không ngừng đốc xúc nàng bảo dưỡng thân thể, hy vọng nàng có thể trường mệnh bách tuế…

  Đợi tân hoàng nhập vị, hắn sẽ đón nàng rời cung phụng dưỡng, dù sao người kia cho tới bây giờ cũng không hiếm lạ gì hắn…

  Con muốn dưỡng mà cha mẹ không đợi, Con muốn dưỡng mà cha mẹ không đợi…

  Hắn đột nhiên cảm thấy bản thân quá buồn cười, hắn thực sự không rõ, lão thiên gia cho hắn trở về một lần chính là muốn trêu đùa hắn hay sao?

  Hắn cứu Dận Tộ, thế nhưng ngăn cách với Đức phi thậm chí càng sâu hơn kiếp trước…

  Hắn muốn hiếu thuận Hoàng quý phi, thế nhưng nàng lại mất sớm ba năm, ngay cả tôn vinh sau khi chết cũng không còn…

  Hắc! Ha ha!

  Dận Chân, ngươi thật buồn cười.

  Hắn tự nhủ.

  Không biết qua bao lâu, một thanh âm khẽ khàng vang lên từ phía cửa.

  Dận Chân đờ đẫn nghiêng đầu nhìn, chợt thấy Dận Tộ mang theo một hộp thức ăn…

  Ngươi làm sao còn dám đến! không có ngươi, nương nương căn bản sẽ không chết! Không có ngươi, nương nương sẽ trở thành Hoàng hậu dưới một người trên vạn người!

  Ngươi đã hại chết nàng, thế nào còn dám đến trước linh đường của nàng diễu võ giương oai!

  Đều là ngươi! Đều là ngươi!

   
  Thất Tuế Nữ thích bài này.
 9. 6,886
  6,518
  413
  Thiên Thanh

  Thiên Thanh Trọn Đời Bên Nhau

  Tham gia ngày:
  26/6/17
  Chương 8:

  Mời đọc
  8.

  Năm Khang Hy ba mươi bảy, chính thị thời tiết chim hót hoa thơm, mặc dù sự rét lạnh của mùa xuân còn ở thế nhưng đám thiếu niên thích nói cười từ lâu đã thay xuân sam mỏng nhẹ.

  Dận Trinh mười một tuổi cước bộ nhẹ nhàng băng qua sân, nhìn thấy cung nhân đang hành lễ liền tùy ý phất tay một cái.

  Vượng Tài mặt khổ hề hề đuổi theo bước chân của Dận Trinh: “Thập tứ gia, Thập tứ gia, dung nô tài thông báo một tiếng…”

  Dận Trinh mắng: “Ngươi đi còn không nhanh bằng gia, thông báo cái rắm! Hơn nữa quý phủ của Lục ca không có nữ quyến, có gì cần phải thông báo?”

  Vừa đi vừa nói, cước bộ không hề dừng lại, lúc đến cửa còn không nhịn được phất tay: “Cút ra ngoài coi chừng cho gia, ai cũng không cho tiến đến!”

  Dận Tộ không thích có quá nhiều người trong phòng, vậy nên bọn cung nữ thái giám hầu hạ y đều giống như người ẩn hình, rất ít khi xuất hiện trước mặt, bất quá trong ngoài phủ vẫn được xử lý ngay ngắn rõ ràng.

  Trong thư phòng không người hầu hạ, Dận Trinh ủy khuất vén màn bước vào: “Lục ca!”

  Dận Tộ đã mười tám rồi, mặt mày thanh nhã như họa, đang ngồi trước án thư chỉnh lý họa tác, nghe gọi thì ngẩng đầu nhìn một chút, cười nói: “Thập tứ tới rồi a!”

  Dận Trinh hừ một tiếng, nói: “Ngươi vì sao không đợi ta hạ học rồi hẳn xuất cung?”

  Dận Tộ gác bút than đang dùng để vẽ tranh lên giá, lại mở ra một bức khác, miệng nói: “Ta cũng lớn rồi, cả ngày quanh quẩn trong Hoàng cung là có chuyện gì?”

  Dận Trinh cả giận nói: “Ngươi đừng hù ta! Ngươi rõ ràng là muốn cùng Tứ ca xuất cung mới bỏ rơi ta!”

  Dận Tộ nói: “Hoàng a mã mệnh ta bớt thời gian sửa sang lại mấy bức tranh phong cảnh Hồn thủy cho người xem, còn nói nếu vẽ tốt sẽ ban cho ta một bức chân tích của Nhan Chân Khanh… nếu ta lấy được, trước hết sẽ cho ngươi mượn thưởng thức mấy ngày, được không?”

  Dận Trinh xì một tiếng: “Ta mới không hiếm lạ!”

  Rốt cục cũng không dây dưa việc này nữa —— nếu Khang Hy đã lệnh Dận Tộ chỉnh lý họa tác, y nếu thực sự đợi trong cung của Đức phi hơn nửa ngày quả thực không tiện giải thích.

  Sau đó lại hăng hái bừng bừng hỏi: “Lục ca, bên ngoài chơi rất vui sao?”

  Dận Tộ lắc đầu: “Chơi không vui.”

  “Gạt người.”

  Dận Tộ cũng không ngẩng đầu lên, chăm chú làm ký hiệu, miệng thản nhiên nói: “Một mạch Hoàng hà năm ngoái bị lũ lụt, điền trang xung quanh một hạt thóc cũng không còn, vì muốn điền đầy bụng, vỏ cây bị cạo sạch, rễ cỏ cũng đào xong, ngay cả rong trong nước cũng bị vớt lên ăn sống —— Ngươi nói có cái gì chơi vui?”

  Dận Trinh rầu rĩ nói: “Các sư phó trong Thượng Thư phòng không phải luôn nói hiện tại là thái bình thịnh thế sao? Cớ gì bách tính còn vất vả như vậy? Triều đình không phải có chẩn tai sao?”

  Dận Tộ nói: “Đại Thanh rộng lớn như vậy, cũng không thể trông cậy mỗi địa phương đều mưa thuận gió hòa, nếu không phải nơi này hạn thì chỗ kia úng… Ngay cả Hoàng a mã lúc đến nơi cũng chính miệng nếm rong bách tính ăn —— ngươi nói chẩn tai của triều đình? Có, thế nhưng phát chẩn thế nào cũng chỉ có thể giúp được nhất thời.”

  “Mặc kệ thế nào ta cũng muốn đi xem.” Dận Trinh nói: “Ta đã lớn như vậy rồi, ngay cả kinh thành cũng chưa từng rời đi, thực sự không có ý nghĩa.”

  Dận Tộ nói: “Nghe ý tứ của Hoàng a mã, sang năm phải tuần dù tái ngoại, ngươi đi cầu một tiếng, người chắc chắn sẽ dẫn ngươi theo.”

  “Vậy ngươi cũng nói tốt giúp ta một chút!”

  Dận Tộ cười nói: “Không giúp ngươi thì giúp ai?”

  Dận Trinh lúc này mới thỏa mãn, lộ ra nụ cười, chợt y nằm sấp lên án thư thò đến trước mặt Dận Tộ, thần bí hề hề nói: “Lục ca, trong nửa tháng ngươi không ở đây, Hoàng a mã đem người của Đông cung thay đổi một lượt rồi!”

  Dận Tộ khẽ nhíu mày, hiểu được đây sợ rằng mới là mục đích thật sự của tiểu tử này, bằng không chì vì chuyện tùy giá, y chỉ cần đến trước mặt Khang Hy xảo một chút là được, nơi nào cần đến đây nhờ nói hộ?

  Chợt nghe Dận Trinh trào phúng: “Thật không biết Nhị ca là nghĩ như thế nào, nam nhân cứng rắn có gì tốt chơi, vẫn là cùng thái giám… Chậc chậc, thứ đồ chơi kia chẳng lẽ nhìn thấy sẽ không ghê tởm sao?”

  Dận Tộ quạt một bàn tay lên ót Dận Trinh, nói: “Mù lăng nhăng gì đấy! Tiểu hài tử học xấu làm gì, chỉ cần đọc sách là được, cứ hỏi đến chuyện đó là muốn làm sao?”

  Dận Trinh hừ lạnh nói: “Nhỏ nữa cũng là nhi tử của Hoàng a mã, mắt thấy Hoàng a mã đã thất vọng với Nhị ca rồi, ngoại trừ Nhị ca mọi người đều là thứ xuất… Ai, đáng tiếc Hoàng quý phi không thể tấn chức Hoàng hậu, nếu không Tứ ca cũng coi như nửa con trưởng.”

  Dận Tộ kinh ngạc ngẩng đầu, y nhớ thời gian tại vị của Khang Hy trong lịch sử là rất dài, chừng sáu mươi mốt năm, thế nhưng hiện tại địa vị của Thái tử vững chắc, thịnh sủng không ai bằng, cho rằng đoạt đích chi tranh còn là chuyện rất sớm. Không ngờ hóa ra đã có manh mối, hơn nữa ngay cả tiểu tử nhỏ như vậy cũng đã bắt đầu có ý nghĩ rồi.

  Miệng nói: “Hai năm nay Thái tử điện hạ giám quốc, quyết đoán khắc khổ, cả triều khen ngợi, Hoàng a mã cũng từng nói có Thái tử tại kinh lo việc chính phụ, tâm kiến cố tựa thái sơn… như vậy hai chữ thất vọng kia từ đâu nói đến?”

  Dận Trinh nói: “Lúc Tùy Dạng Đế Dương Quảng còn là Tấn vương cũng chính tích lỗi lạc, chiến công hiển hách, hơn nữa còn chiêu hiền đãi sĩ, khiêm cung cẩn thận, thế nhưng sau khi lên ngôi lại thế nào?”

  Dận Tộ thấy y cư nhiên đem Dận Nhưng so với Tùy Dạng Đế thì nhíu mày, thấp giọng trách mắng: “Nói nhảm gì đó? Thái tử đối với chúng ta vừa là trưởng ngươi càng là Thái tử một nước, ngươi ngại ngày tháng quá tiêu dao sao?”

  Dận Trinh le lưỡi, thấp giọng nói: “Ta cũng là ở chỗ của Lục ca tự tại hơn chút, nhất thời quên mấtt…”
  Thanh âm hạ thấp nói: “Biểu hiện của Nhị ca hiện tại quả là hiền đức sáng suốt, thế nhưng trong xương cốt lại đủ lương bạc. Năm đó Hoàng a mã lâm trọng bệnh tại Hành cung, lệnh hắn và Tam ca đi xem, hắn bởi vì hoàn toàn không tỏ ra lo lắng mà bị Hoàng a mã đuổi về Kinh thành. Ta chưa từng nghe nói loại chuyện như hiếu thuận nhân ái này chỉ cần trách mắng một lần là có thể đổi tốt, hiện này hắn bất quá chỉ làm màu cho người khác nhìn mà thôi.”

  Nghỉ ngơi một chút, lại nói: “Huống chi ngay cả Hoàng a mã cũng chưa chắc xem hắn vào mắt, hiện tại người của Đông cung, tính cả thiện phòng, trà phòng và ha ha châu tử (*Thư đồng cận thân)vừa mới bị xử tử được bao lâu? Ngay cả dục vọng của mình cũng không quản thúc được, Hoàng a mã sẽ yên tâm giao giang sơn cho hắn?”

  Nghe Dận Trinh dùng đồng âm thanh thúy nói ra những lời này, Dận Tộ có chút nhức đầu, y không muốn bị cuốn vào đoạt đích chi tranh, thế nhưng nếu như Dận Chân hoặc Dận Trinh muốn tranh một cuộc, y rất khó mà không đếm xỉa đến.

  Y biết, người thắng trong lịch sử là Tứ ca Dận Chân, thế nhưng vị Tứ ca này của y là một kẻ đổi xác, kẻ đã từng làm Hoàng đế liệu còn muốn tham gia đoạt đích hay không? Nếu thật sự đoạt, hắn sẽ giống như nguyên chủ đạt được thắng lợi sao? Thay đổi một người làm Hoàng đế, hắn có thể giống như Ung Chính trong lịch sử, một tay nâng lên Khang Càn thịnh thế?

  Bất quá Dận Tộ nét mặt cũng không hiện, chỉ cười cười, nói: “Hiện tại ngươi tuổi còn quá nhỏ, những chuyện này có nghĩ cũng không được gì, không bằng đọc sách tập võ tiến vào mắt Hoàng a mã, như vậy luôn sẽ được một phần tiền đồ tốt. Về phần ta, dù sao đi nữa ta cũng không có ý nghĩ gì, đối đãi các huynh đệ đều như nhau, đến lúc đó cho dù không làm được Thân vương cũng có thể kiếm cái Quận vương dưỡng dưỡng, bình an phú quý một đời, cam tâm mãn nguyện.”

  Dận Trinh cười: “Vậy ta hỏi cái khác.”

  Lại đem thanh âm tiếp tục đè thấp, mang theo vài phần hiếu kỳ nói: “Lục ca, vạn nhất có một ngày ta và Tứ ca tranh, ngươi giúp ai?”

  Dận Tộ lắc đầu bật cười, ngân nga: “Từ xưa có người thấy nhạn bay liệng, giương cung bắn xuống, nói: ‘Bắt được liền hầm.’ Đệ đệ lại nói: ‘Nhạn đứng thì hầm, nhạn bay phải nướng.’ Hai người tranh cãi đến chỗ trưởng giả, trưởng giả liền chém đôi con nhạn, nửa hầm nửa nướng. Huynh đệ tranh nhạn, chẳng bằng phân ra.”

  “Ta mặc kệ, ta chỉ muốn hỏi!” Dận Trinh lay lay tay áo Dận Tộ: “Ngươi nói đi, ngươi rốt cuộc giúp ai?”

  Dận Tộ bất đắc dĩ nói: “Ta hôm nay nào phải ta hôm qua, ta ngày mai lại chẳng phải ta hôm nay, một chuyện còn chưa thấy bóng dáng như vậy, đệ bảo ta làm sao biết?”

  “Ta liền hỏi bây giờ! Giúp ai, nói mau!”

  Dận Tộ than thở: “Ngươi thế nào không hỏi xem Tứ ca có muốn tranh hay không?”

  Dận Trinh ngạc nhiên.

  Dận Tộ nói: “Đừng thấy Tứ ca làm không ít chuyện vang dội, thế nhưng Hoàng a mã đối với ngươi ấy rất bất mãn, đệ có biết vì sao?”

  Làm một a ca vẫn còn đi học, những việc Dận Trinh biết tự nhiên không nhiều bằng người thường xuyên chuyển động bên cạnh Khang Hy như Dận Tộ, nghe Dận Tộ đề cập tới ‘bí mật’, y lập tức hưng phấn: “Vì sao?”

  “Bởi vì không để tâm.” Dận Tộ than thở: “Hiện nay, những a ca lớn tuổi một chút ai không muốn hảo hảo biểu hiện đòi niềm vui của Hoàng a mã? Thế nhưng chỉ có Tứ ca, đối với chính sự, đối Hoàng a mã đều không để tâm, thậm chí có thể nói là lười để tâm.”

  “Thế nhưng ta nghe nói, mấy lần Tứ ca nhận công sự đều làm được rất sảng khoái lưu loát, thâm được lòng Hoàng a mã…”

  “Thế nhưng đệ từng thấy Tứ ca chủ động nhận sự? Hơn nữa trên quan trường dính dấp khó gỡ, cực kỳ phức tạp, có thể nói rút dây động rừng, dùng năng lực của Tứ ca rõ ràng có thể làm được chu đáo, thế nhưng cho tới giờ huynh ấy đều không quan tâm, chỉ chuyên dao sắc chặt đay rối. Mỗi lần huynh ấy xong việc Hoàng a mã đều phải đi sau thu thập giúp, có lần nào Tứ ca về đến mà không bị Hoàng a mã mắng to một trận. Bất quá mặc kệ Hoàng a mã mắng Tứ ca nặng thế nào, Tứ ca cho tới bây giờ đều không để trong lòng, phạt chép sách liền chép sách, phạt cấm túc liền cấm túc, thế nhưng tính tình không chút sửa lại —— Đệ xem bộ dạng của Tứ ca như vậy, giống có tâm tư gì sao?”

  Dận Trinh giống như có chút suy nghĩ, sau một chốc mới hồi phục tinh thần, vẻ mặt hiếu kỳ: “Lục ca, ta nghe nói khi còn bé quan hệ của ngươi và Tứ ca là tốt nhất, cùng ăn cùng ngủ, lúc ngươi chủng đậu vẫn là nhờ Tứ ca không ngủ không nghỉ chăm sóc mới chuyển biến tốt đẹp —— Vì sao hiện tại Tứ ca lại lãnh đạm với ngươi như vậy? Ngay cả đối xử với ta còn tốt hơn với ngươi, càng không cần nhắc tới tiểu Thập Tam! Hừ, cũng không biết ai mới là thân đệ đệ của huynh ấy!”

  Dận Trinh nói xong hồi lâu cũng không thấy Dận Tộ đáp lại, kinh ngạc ngẩng đầu, chợt thấy Dận Tộ thần sắc có chút hoảng hốt, không biết nghĩ tới chuyện gì, tò mò hỏi: “Lục ca, năm đó rốt cuộc giữa ngươi và Tứ ca đã phát sinh chuyện gì? Vì sao Tứ ca đột nhiên xa cách với ngươi chứ? Còn có Ngạch nương nữa, vì sao Ngạch nương chưa bao giờ cho Tứ ca vẻ mặt hòa nhã? Bình thường cho dù là ta nhắc đến một tiếng Ngạch nương cũng sẽ trở mặt.”

  Dận Tộ cười khổ, chuyện năm đó như một cái gai độc mắc trong lòng y, ngay cả y cũng không muốn đề cập huống chi Ngạch nương, huống chi Tứ ca?

  Ký ức ấu thơ đã không còn rõ nữa, thế nhưng chuyện hôm đó lại rõ ràng như mới hôm qua.

  Y còn nhớ, đêm đó y mang theo một bát canh lặng lẽ tiến vào đại điện quàn Đông Giai thị, nghĩ rằng vô luận thế nào cũng phải khuyên Dận Chân uống một ngụm, dù sao hắn đã vài hôm không ăn uống gì.

  Thế nhưng mà chờ y lại là một Dận Chân hai mắt đỏ bừng như đang tẩu hỏa nhập ma, y bị Dận Chân trực tiếp bóp ngất, đợi đến khi tỉnh lại thì đã nằm trên giường, từ ngoài bình phong truyền đến thanh âm khàn đặc kịch liệt của Đức phi.

  “… Ngươi thế nào lại ác tâm như vậy! Y là đệ đệ ngươi a! Y là thân đệ đệ của ngươi! Ngươi cho dù không phải do ta nuôi cũng là từ trong bụng ta bò ra! Ngươi làm sao có thể xuống tay được!”

  “Y đã là một phế nhân, vì sao các ngươi không chịu lưu cho y một con đường sống!”

  “Dận Tộ có lỗi gì, chỉ vì y còn sống không có thành thật bị hại chết? Cũng bởi vì Đông Giai thị sợ tội tự sát nên ngươi liền muốn giết y báo thù cho Đông Giai thị? Ngươi thực là hiếu thuận, ngươi đúng là hảo nhi tử hiếu thuận với nàng!”

  “Ngươi không cần đi tìm Dận Tộ, ta đền mạng cho nàng! Ta đền mạng cho nàng!”

  “Là lỗi của ta, đều là lỗi của ta! Ta không nên sinh ra Dận Tộ làm chướng mắt các người! Sinh ra y rồi ta cũng nên ngoan ngoãn thành thật đưa đi cho các ngươi bóp chết!”

  “Đều là lỗi của ta, ngươi giết ta, ngươi giết ta đi!”

  Dận Chân thủy chung không hề phát ra bất kỳ thanh âm gì, thế nhưng bóng người kich liệt dao động bên ngoài cùng với tiếng đồ vật rơi xuống đất ầm ỷ khiến Dận Tộ lòng như lửa đốt nhưng lại không thể phát ra thanh âm nào, chỉ có thể giãy dụa lăn xuống giường.

  Bên ngoài nghe được thanh âm liền cấp tốc an tĩnh lại, sau một khắc, Đức phi tóc tai bù xù xông vào kéo y vào lòng, thấy y ‘ ân a’ phát không ra tiếng khoa tay múa chân liền quỳ trên mặt đất khóc lớn.

  “Ngạch nương vô dụng, ngạch nương vô dụng… năm đó không giữ được Tứ ca của con, hôm nay lại không che chở được cho con. Ngạch nương vô dụng, Ngạch nương xin lỗi con… Dận Tộ, Dận Tộ, Dận Tộ của Ngạch nương…”

  Từ sau hôm đó, y rất lâu cũng không nhìn thấy Dận Chân.

  Nghe nói sau này, Khang Hy từng khiến Đức phi lĩnh Dận Chân về nuôi nấng, Đức phi sống chết không theo.
   
  Thất Tuế Nữ thích bài này.
 10. 6,886
  6,518
  413
  Thiên Thanh

  Thiên Thanh Trọn Đời Bên Nhau

  Tham gia ngày:
  26/6/17
  Chương 9:

  Mời đọc
  9.

  Dận Tộ khôi phục tinh thần, đối diện ánh mắt tò mò của Dận Trinh, sờ sờ đầu y, nói: “Thập tứ, nhớ kỹ, mặc kệ Thái tử làm ra chuyện gì, chỉ cần Hoàng a mã không biểu thị minh xác chán ghét muốn vứt bỏ người ấy, đệ tuyệt đối không thể nói bậy về người ấy trước mặt Hoàng a mã dù chỉ một câu, càng không được hắt nước bẩn lên người người ấy.”

  Dận Trinh nói: “Vì sao?”

  Dận Tộ nói: “Bởi vì Thái tử là do Hoàng a mã một tay dạy dỗ, cũng bởi vì Hoàng a mã đối với Thái tử tình cảm rất sâu… Trước khi phần tình cảm này bị hao mòn hết Thái tử vĩnh viễn sẽ không sai, kẻ sai đều là những nô tài khuyến khích Thái tử ấy, là huynh đệ bức bách Thái tử…”

  Dận Trinh khinh thường nói một câu: “Lục ca không phải cũng là do Hoàng a mã tự tay dạy dỗ sao!”

  Dận Tộ lắc đầu bật cười: “Làm sao có thể giống nhau?”

  Khang Hy đa tài đa nghệ, đáng tiếc con của ngài tuy rằng xuất chúng nhưng vẫn kém ngài rất xa. Vất vả lắm mới có một nhi tử không cần học cái gì đạo trị quốc lại có thiên bẩm ở những đạo vụn vặt như toán học, ngoại ngữ… Khang Hy liền nhịn không được dạy nhiều một chút, sau đó phát hiện đứa con trai này trên những phương diện đó đơn giản là một chút liền thông thấu, học một hiểu mười, lúc này mới là chân thật muốn dạy xuống tới.

  Chỉ là ngài không biết, Dận Tộ cũng không phải thiên phú hơn người, chỉ là do kiếp trước y từng học qua một lần mà thôi —— Dận Tộ không ngại phiền phức ứng phó với Khang Hy, câu ra dục vọng dạy dỗ của ngài cũng không phải vì thực sự hiếu học không biết mỏi mệt, chỉ là muốn tự bảo vệ mình.

  Người nọ, thoạt nhìn khoan dung rộng lượng, thế nhưng trong ánh mắt lại là không chứa được một hạt cát, chỉ bằng tên của y có một chữ ‘Tộ’, nếu y thật sự làm a ca ẩn hình, như vậy từ sớm đã vì ‘tâm tật phát tác’ mà chết vô số lần.

  Dận Tộ nghiêm mặt nói: “Ta mặc kệ đệ tin hay không, nghìn vạn lần phải nhớ kỹ cho ta, biết không?”

  Dận Trinh bĩu môi: “Nói bậy vài câu thì có thể thế nào?”

  Dận Tộ thấp giọng nói: “Sẽ chết người, Dận Trinh.”

  Thực sự sẽ chết người.

  Hậu cung đã chết một Hoàng quý phi, Đông cung đã chết rất nhiều hạ nhân, ma ma đã chết của y và còn rất nhiều cung nữ nữa. Nghe nói ngoài cung, cũng đã có rất nhiều người mất mạng…

  Hoàng quý phi không hại y, bất quá là phái nô tài khuyến khích người nọ hại y mà thôi.

  Cái chết của Hoàng quý phi rất nhiều người đều hiểu rõ trong lòng, bề ngoài là trả cho y một công đạo, kỳ thực bất quá là do Khang Hy thẹn quá thành giận mà thôi.

  Người nọ, là đích thân ngài nuôi lớn, tự tay dạy dỗ, làm sao có thể sai?

  Dận Trinh nhìn thấy vẻ lạnh lẽo Dận Tộ lộ ra thì nhất thời sửng sốt, sau đó một giây lại thấy Dận Tộ mỉm cười, nói: “Ta có mang về cho ngươi một thanh hảo kiếm, bảo đảm ngươi sẽ thích, để Vượng Tài đưa ngươi đi lấy có được không?”

  Dận Trinh vui vẻ hô lên, lấy được kiếm cũng không quấy rối Dận Tộ nữa, tự mình đùa bỡn một trận, chợt thấy Vượng Tài bước nhanh tới, nói: “Lục gia phụng chỉ tiến cung, hỏi Thập tứ gia có muốn hay không cùng nhau… hiện tại cách lúc cửa cung đóng lại chỉ còn hơn nửa canh giờ.”

  Dận Trinh nói tiếng mất hứng, ấm ức ra cửa, ở bên ngoài Dận Tộ đã lên xe ngựa chờ sẵn.

  Dận Trinh tiến vào xe ngựa cùng Dận Tộ: “Hoàng a mã không phải vừa gặp ngươi rồi sao? Lúc này thế nào lại cho gọi?”

  Dận Tộ nghe được mùi dấm nồng đậm, cười cười nói: “Hoàng a mã đang tiếp kiến Vu Thành Long, lần trước đi thăm dò Hồn thủy cả hai đều có mặt, vì vậy Hoàng a mã muốn triệu ta cũng bình thường —— tám phần mười là Hoàng a mã lại muốn tính toán cái gì.”

  Từ khi biểu hiện trên phương diện toán học của y vượt lên trên tiêu chuẩn của Khang Hy, Khang Hy liền thường xuyên xem y như máy tính hình người để dùng.

  Dận Tộ đoán không sai, Khang Hy tìm y quả nhiên là vì việc này.

  Nhân Hồn thủy ở nam Bảo Định hợp lưu cùng Hoàng hà, thế bất năng dung, đến nổi mỗi năm thủy tai lan tràn, vậy nên lần này Khang Hy mệnh cho Vu Thành Long, Vương Tân phân biệt đi thăm dò Hàng hòa và Hà thủy, vẽ bản đồ trình lên, Dận Tộ chỉ là vật kèm theo để mở rộng kiến thức.

  Dận Tộ rốt cuộc là Hoàng tử được sủng ái, vừa hồi kinh liền tiến cung bái kiến Khang Hy, Vu Thành Long còn phải về nhà tắm rửa thay y phục, trình bài tử triệu kiến, lúc này có thể kiến giá đã coi như rất được coi trọng rồi.

  Lúc Dận Tộ đến, Khang Hy đang nói với Vu Thành Long: “Hiện tại việc đồng áng đang vào mùa, không thể dùng lực lượng của bách tính…”

  Thấy Dận Tộ đến, ngài ngoắc tay: “Mau đưa tranh vẽ của ngươi cho Trẫm nhìn, chỉ nhìn dư đồ không hiểu rõ lắm.”

  Dận Tộ sớm có chuẩn bị, phân phó người dâng tranh lên.

  Vu Thành Long nhìn hai người hỗ động, trong lòng thầm giật mình.

  Ban đầu Khang Hy lệnh hắn dẫn theo Dận Tộ, hắn còn có chút bất mãn, thậm chí trực tiếp đưa ra kháng nghị với Khang Hy, chỉ sợ vị Hoàng tử bệnh tật này thân thể kiều quý, kéo chân sau của hắn.

  Đợi đến rời kinh rồi, đối phương cũng chỉ là cả ngày ngắm phong cảnh, viết viết vẽ vẽ một chút, khi Vu Thành Long nói chuyện với thôn dân y cũng đứng một bên yên lặng nghe mà không xen miệng, Vu Thành Long thấy vậy cũng lười quản —— chỉ cần y không trì hoãn hành trình liền cám ơn trời đất.

  Thế nhưng hiện tại xem ra, hắn tựa hồ là nông cạn.

  Chỉ thấy Khang Hy nhìn vào dư đồ, muốn xem nơi nào liền dùng ngón tay điểm nhẹ, Dận Tộ nhanh chóng tìm ra một bức họa, tuy chỉ là phác bút đơn giản nhưng cấu tạo và tính chất đất đai thế nào, địa thế làm sao, lạch ngòi sâu cạn, hướng chảy dòng nước… đều có thể vừa xem liền hiểu.

  Vu Thành Long có chút thẹn thùng, phàm là những nơi Khang Hy chỉ Dận Tộ đều có thể lấy bức tranh tương ứng ra, cho dù không có cũng có thể dùng ngôn ngữ cẩn thận miêu tả cảnh tượng chi tiết —— nếu thực sự không hiểu trị thủy, y vì sao có thể chọn hết những chỗ mấu chốt vẽ ra? Còn mệt hắn cả hành trình xem đối phương như kẻ ngốc mà hồ lộng.

  Còn nữa, lực chảy dòng nước hắn biết, thế nhưng hệ số nhiễu lưu lại là cái chi chi?

  Hai người bọn họ là đang giảng thiên thư sao?

  Vu Thành Long nhìn Dận Tộ đối đáp trôi chảy, trầm mặc một lát không nói —— rốt cuộc ai mới là kẻ ngốc a…

  “… Hoàng Hà có nhiều chỗ ứ cát, bách tính cũng thường dẫn nước Hoàng Hà tưới ruộng khiến cát sông càng thêm tắc nghẽn, dôi thành ụn cao. Gặp năm nước mưa phát đạt, nước từ chỗ cao chảy xuống chỗ thấp tạo thành hồng tai lan tràn, điền địa ngập úng. Vì vậy cần phải vét cát, tại nơi này phải nạo vét xuống sâu năm sáu trượng mới có thể khiến nước lưu chuyển…”

  Này… chuyện này hắn hiểu, lập tức xốc tinh thần ấn phó.Bởi vì muốn đào sông mới, những việc cần lo lắng tính toán rất nhiều, mãi đến khi Khang Hy và Vu Thành Long nói xong Dận Tộ mới có thể thoát thân, còn lĩnh mệnh ‘Thay trẫm tiễn Vu đại nhân xuất cung’, một đường cùng đối phương rời đi, mãi đến khi Vu Thành Long lên xe về nhà mới chậm rãi xoa xoa gò má, đứng ven đường chờ mã xa của mình.

  Một chiếc mã xa dừng lại bên cạnh, Dận Tộ vô thức nghĩ rằng xe nhà mình đã tới, không chút nghĩ ngợi bước qua, vừa được hai bước mới hơi dừng lại, nhìn người đang xuống khỏi xe ngựa, gọi: “Tứ ca.”

  Dận Chân nhìn y một cái, ừ nhẹ, lướt qua bên cạnh y, hoàn toàn không quay đầu lại.

  Dận Tộ nhìn bóng lưng của hắn, cười khổ.

  Có lẽ là tâm lý chim non, Dận Chân là người đầu tiên y nhìn thấy khi đến thế giới này, tuy rằng chỉ có ân tình chăm sóc hơn mười ngày ngày, y lại cứ không tự chủ được xem hắn trở thành người thân cận nhất, dù cho sau này lại xảy ra rất nhiều chuyện.  Cảm giác lưng như mọc gai rốt cục biến mất, Dận Chân quay đầu lại, vừa lúc nhìn thấy màn xe lay động.

  Sự thân cận của Dận Tộ đối với hắn, hắn không phải không biết, chỉ là không hiểu làm sao đối mặt với y. Nhìn đối phương cứ bất giác tới gần rồi bị thái độ của minh làm cho lui bước, Dận Chân đến cùng cũng không rõ ràng mình là nên cảm thấy may mắn hay thất vọng mới đúng.

  Cứ như vậy đi, cứ như vậy đi!

  Hắn nhìn đôi tay của mình, bởi vì đem càng nhiều tinh lực phát tiết trong luyện võ trường, tay hắn hiện tại còn thô hơn đời trước… Năm đó, cũng chính đôi tay này đã gắt gao bóp chặt cần cổ non mịn yếu ớt, hắn nhìn sắc mặt y trở nên xanh tím, nhìn đôi môi y mấp máy tái nhợt, không tiếng động gọi ‘Tứ ca’ …

  Y giật mình kinh hoảng, liều mạng giãy dụa thân thể nho nhỏ gọi tên hắn, nhưng lại không nhận được bất kỳ sự đáp lại nào, mãi đến khi đám cung nhân vốn bị hắn đuổi ra khỏi điện kinh hoảng ập vào.

  Bàn tay Dận Chân run nhè nhẹ, kỳ thực người chân chính đáng chết là hắn đi!

  Đứa trẻ kia, rốt cuộc đã làm sai điều gì?

  Đời trước cũng tốt, đời này cũng được, lẽ nào y xứng đáng bị bọn họ hai chết? Chẳng lẽ không cẩn thận nhặt về một cái mạng cũng là lỗi của y? Lẽ nào bọn họ muốn y chết y liền nên thành thật ngoan ngoãn đi tìm chết?

  Hắn lần lượt hỏi bản thân, vì sao lại đột nhiên phát rồ hạ thủ với y? Làm sao có thể hạ thủ chứ?

  Hài tử kia, là do hắn nắm tay lôi từ Quỷ môn quan về, là hắn dùng nguồn lực bản thân dẹp hết sự nghị luận của mọi người đem biện pháp phòng đậu mùa từ trăm năm sau dùng lên người y, nhìn y từng ngày chuyển biến tốt đẹp, nhìn y mở mắt mềm mại gọi hắn một tiếng Tứ ca…

  Thời điểm Lý thị chết, y ngất xỉu trong ngực hắn, khi y thấy ác mộng là chính hắn ôm y vào lòng, dỗ cho y ngủ…

  Ngay khi hắn cho rằng đây là một hồi huynh đệ tương thân tương ái mà Lão thiên bồi thường cho mình, Lão thiên lại mở cho y một hồi vui đùa thật lớn…

  Mà thôi, cứ như vậy đi, cứ như vậy đi!  Dận Tộ vừa hồi phủ lập tức không còn tâm tình thương xuân bi thu, nhìn hai cung nữ thiên kiều bá mị bên cạnh, Dận Tộ đầu lớn như đấu.

  “Đức phi nương nương căn dặn, tuy rằng thân thể chủ tử không tốt, không thích hợp sớm thành thân, thế nhưng hiện tại cũng đã mười tám rồi, năm nay tuyển tú vô luận thế nào cũng phải tìm một Phúc tấn. Để tránh cho lúc đó luống cuống tay chân nên mới tặng hai người này đến đây, đều đã được Nội vụ phủ dạy dỗ cẩn thận… Nương nương nói, nếu không hợp mắt duyên của ngài, ngày mai sẽ đổi hai người khác đến…”

  Tuy rằng Dận Tộ đến từ thời đại tin tức bùng nổ, thế nhưng bởi vì bệnh tim nên có một số tiểu thuyết và phim ảnh không thể nói ra là tuyệt đối không xem được, quan hệ cùng bạn trai từ sớm cũng đã dừng lại tại giai đoạn nói chuyện yêu đương ‘thuần khiết’, vậy nên Dận Tộ quả thực là một con gà giò chưa khai trai…

  Thế nhưng cho dù là kiếp trước hay kiếp này, khiến y động tâm cũng chỉ có mình Lưu Vân Hạo, mặc kệ là y trời sinh thích nam nhân hay là chỉ do người y thích vừa vặn là đàn ông, y cũng không nguyện thành thân cùng một nữ nhân mình không thích —— Tại thời đại nam quyền này, y quả thực có thể thú một nữ nhân về nhà làm bày biện, thế nhưng y thật sự không muốn làm ra việc tổn thương người vô tội như vậy.

  “Mang đi an bày, ta ngày mai…” Dận Tộ nói được phân nửa chợt ngừng lại, phất tay bảo bọn họ lui ra.

  Nếu đã định ngày mai đi tìm Đức phi trả người thì cứ lặng lẽ làm thôi, cần gì phải khiến hai nàng khó xử trước mặt người khác?

  Nửa canh giờ sau, Dận Tộ liền bởi vì sự ‘săn sóc’ lúc này mà hối hận không thôi.

  Một thân áo lót trắng toát, tóc dài rối tung, gương mặt tái nhợt, môi thoa đỏ rực dưới ánh trăng ảm đạm mò đến trước giường —— cô nương, ngài là giả quỷ hay vẫn là quỷ thật vậy?

  Nếu như đổi thành thời điểm đèn sáng như ban ngày, vậy thì bờ môi đỏ mọng, mái tóc đen mượt hơi ươn ướt cùng với thần tình yểu điệu đáng thương kia quả thực rất động tâm. nhưng lúc này là ‘tâm’ thực sự ‘động’.

  Ngay khi nha đầu nghỉ ở sát vách nghe được động tĩnh xông tới, đồng thời phát ra tiếng kêu sợ hãi, mọi chuyện đã không nằm trong sự khống chế của Dận Tộ nữa.

  Nữ nhân kia bị dùng tốc độ nhanh nhất kéo ra ngoài, nha hoàn hầu hạ chỉ trong nửa khắc toàn bộ bị đổi thành thái giám, Đoạn thái y từ sau khi cáo lão được Dận Tộ đón về phủ vinh dưỡng trước hết chạy tới, lão chân trước vừa vào canh an thần chân sau đã theo đến.

  Dận Tộ rất muốn nói —— gia cũng không yếu ớt như sự tưởng tượng của các ngươi, gia chỉ muốn hỏi một câu là kẻ nào mà thôi!

  Đợi đến khi bọn họ rốt cuộc yên tĩnh, Dận Tộ đem mọi người đuổi ra khỏi phòng, nằm đờ ra trên giường.

  Đại khái là do quá kinh ngạc, mặc dù đã uống canh an thần y vẫn không thể nhanh chóng đi vào giấc ngủ.

  Ngoài cửa thanh âm Vượng Tài đè xuống thật thấp, nhưng trong đêm tĩnh lặng vẫn có thể nghe rõ mồn một …: “Chủ tử vẫn không chịu lưu người trong phòng, vẫn không thể ngủ ngon, nô tài cũng thực sự không còn cách nào…”

  Dận Tộ nhíu mày: Vượng Tài đang xưng nô tài trước mặt ai đó?

  Cửa lặng lẽ bị mở ra, có bước chân xa lạ truyền đến, một bóng người cao lớn bước qua bình phong.

  Dận Tộ cấp tốc nhắm mắt lại.

  Giường hơi chìm xuống, người nọ yên lặng ngồi im, bàn tay thô ráp sờ sờ trán y, thở dài nhẹ đến gần như không nghe được.
   
  Thất Tuế Nữ thích bài này.

Chia sẻ trang này