1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Huyền Huyễn] Thất Kiếm Đấu Quỷ Thần - Trọng_Mù_St

Thảo luận trong 'Truyện Dài' bắt đầu bởi Trọng_Mù_St, 1/9/17.

Lượt xem: 632

 1. 505
  2,390
  203
  Trọng_Mù_St

  Trọng_Mù_St
  Forever Alone

  Tham gia ngày:
  25/4/16
  Thất Kiếm Đấu Thần

  Tác giả : TMSt

  Thể loại : Huyền Huyễn

  Độ dài : Truyện dài

  Tình trạng : Đang tiến hành

  Nguồn : truyencuatoi.com

  Cảnh báo : 16+


  ___oOo___

  [​IMG]

  [​IMG]
  Thảo Luận:
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/7/18
 2. 505
  2,390
  203
  Trọng_Mù_St

  Trọng_Mù_St
  Forever Alone

  Tham gia ngày:
  25/4/16
  Thất Kiếm Đấu Thần

  Tác giả : TMSt

  ___oOo___

  Chương I: Quỷ Kiếm Tái Xuất

  Nội Dung
  Nghe nói ở Đông Gia trấn có đại hội chiêu hùng nhằm bổ sung lực lượng cho quân đội hoàng gia của Nam Quốc. Người người tấp nập ngày đêm tề tựu trong khách điếm tại trung tâm trấn, kẻ ra người vào, khi thì hô hùng lại có khi đao thương tung tóe.


  “Hừ, trông như một lũ cặn bã.”


  Còn ba ngày nữa đại hội chiêu hùng sẽ diễn ra do Tường Ngũ gia khảo sát. Trên đường, một cô bé tầm mười tuổi với gương mặt tròn trịa đầy vết lem, khoác trên người bộ quần áo tả tơi như một đứa trẻ xin ăn. Cô bé vừa đi vừa liếm láp que kẹo ngọt trên tay môi cười mỉm lấy làm thích thú.


  Đột nhiên phía xa xuất hiện vài kẻ côn đồ lao đến, kẻ nắm chặt song thương chỉ thẳng vào cô bé quát : “Nhóc con! khách điếm lớn nhất Đông Gia ở đâu? Mau nói cho các ông nghe!”


  Cô bé ngước nhìn hắn giương đôi mắt to tròn, đôi mắt long lanh mang niềm vui sâu thẳm. Hồi lâu không thấy cô bé đáp lời mình, tên côn đồ nổi máu gạt thanh thiết thương làm đứt đoạn que kẹo trên tay cô: “Mày bị câm hay điếc sao không trả lời ông hả? Hay muốn chết dưới thanh thiết thương này?”


  Mọi người xung quanh chết lặng chỉ biết nhìn cô bé bị những tên côn đồ ức hiếp, họ chẳng dám thốt lên câu nào bởi lẽ trấn này đã quá nhiều phiền toái, xen vào chuyện bất bình như chuốc họa vào thân.


  Nhìn que kẹo đang ăn dở bị hắn chém rơi xuống đất, mắt cô bé bắt đầu ngấn lệ, cô cố nhắm mắt hét thật to khiến ai nấy đều giật mình: “Ba Ba... chúng hiếp đáp con...”


  Tiếng cô bé vang vọng khắp mọi nẻo đường, một lúc sau im ắng thì có một giọng nói khàn như lão già tám chín mươi tuổi đáp lại: “Kẻ nào... có hai lá gan trong người... mà dám ức hiếp con ta...?”


  Giọng nói mang nội lực cực mạnh làm rung chuyển đất trời, những đỉnh nhà gần đó gần như sụp đổ. Ngước nhìn lên trên thì bắt gặp một nhân vật khoác áo choàng đen khuất mặt ngồi xổm với tay chống một chân. Có phải hắn ta vừa gây ra cơn chấn động vừa rồi?


  Kẻ cầm song thương ngước hỏi to: “Ngươi chính là người thân của nhóc con này sao? Danh tính của ngươi là gì khai mau?”


  Kẻ mang áo choàng đen từ từ đứng dậy, với tay ra sau lưng như muốn lấy thứ gì đó, tay còn lại vuốt mũ choàng xuống lộ gương mặt ra: “Lũ cặn bã các ngươi không xứng đáng biết tên của ta, nhưng để các ngươi ra đi thanh thản thì... hãy nhớ tên người đã lấy đi mạng sống của mình – Hắc Nguyên.”


  Câu nói vừa kết cũng là lúc kẻ mang áo choàng đen tự nhận là Hắc Nguyên lao xuống với năm nhát chém, tốc độ của hắn quá nhanh chưa đầy một giây đã kết liễu năm tên côn đồ. Từng tên một ngã khuỵu trên phố , mỗi tên một nhát chém cùng gương mặt vô cùng khiếp sợ: “Quỷ... Kiếm...”


  Hắc Nguyên khoác lại áo choàng che kín mặt, nắm chặt tay cô bé vừa ướt đẫm đôi mi bước đi như chưa hề có chuyện gì xảy ra, đâu đó còn nghe tiếng hắn thì thầm: “Tiểu Huyền... sau này đừng để có chuyện thế này xảy ra nữa, thanh kiếm ta lại vấy bẩn bởi máu của những tên cặn bã ấy rồi.”


  “Ba Ba yên tâm, sau này sẽ còn tiếp diễn dài dài, con biết Ba Ba thích thế mà.”


  Đêm hôm đó, Tiểu Huyền một mình ôm người rơm tâm sự trong miếu hoang ngoài rìa Đông Gia trấn. Tuy vẫn là trẻ con mang ngoại hình dễ thương nhưng cô bé lại có một tâm hồn tàn nhẫn, tính cách quái dị chẳng sợ thứ gì trên đời.


  “Tiểu Kim... ngươi có biết Ba Ba ta là ai không? Không biết à? Vậy để ta kể cho ngươi nghe về Ba Ba nhé! Ba Ba là một con quỷ đấy, nhưng Ba Ba vẫn là người, Ba Ba lớn hơn ta mười tuổi thì phải, khôi ngô tuấn tú vô cùng nhé. Từ khi được Ba Ba nuôi nhận và đi cùng đến giờ thì ta chưa bao giờ thấy Ba Ba đánh thua ai cả, nhưng tại sao trước ngực Ba Ba có một vết sẹo dài không biết do ai gây ra...”


  Cô bé dần chìm vào giấc ngủ, cô gối đầu lên tay Hắc Nguyên không biết từ bao giờ. Hắn ta xoa nhẹ lên đầu cô bé rồi mỉm cười, những lúc lại cảm thấy đau đớn ôm lên vết sẹo trước ngực từ lâu đã lành hẳn, hắn lại ôm chặt cô bé hơn rồi hôn nhẹ lên tóc cô bé.


  “Anh hùng thật sự trong thiên hạ được mấy ai?”


  Trong khách điếm lớn nhất Đông Gia, Hắc Nguyên và Tiểu Huyền ngồi một bàn riêng biệt. Hắn ôm bình rượu ngước nhìn đám ô hợp xung quanh, cô bé đáng yêu thì chăm chú ăn gấp rút. Bất chợt từ ngoài bật tung cửa chính lao vào năm lão già quái dị. Tay cầm ống tiêu xoay xoay, tay vác thanh rìu lớn trên vai, tay đặt nhẹ lên từng cung đàn trên bàn, tay phất phơ chiếc quạt lông vũ, tay ôm quyền vỗ ầm ầm.


  “Chẳng phải đây là Ngũ Lão Quái danh trấn thiên hạ sao? Họ cũng đến tham dự đại hội chiêu binh?”


  Lão trông tuổi tác cao nhất vuốt chòm râu bạc với thân hình ốm yếu cùng chiếc quạt lông vũ lúc nào cũng phất phơ trước ngực, mọi người gọi ông ta là Lão Vũ Gia: “Đã lâu không gặp... Quỷ Kiếm, không biết ngươi còn nhớ cái hẹn giữa chúng ta không?”


  Từ khi các lão già xuất hiện, cả khách điếm dường như bất động, từng đôi mắt cứ chằm chằm từng cử động của năm lão ấy. Hắc Nguyên không chút đổi sắc đáp lại lời Lão Vũ Gia: “Các lão già các người thật là phiền phức, nếu không phải vì ta nể trọng các người thì mạng sống của năm lão già đã mất từ lâu rồi.”


  Một sợi dây đàn ngân lên kèm theo nguồn nội lực đẩy lùi những kẻ đứng cạnh đó, lão già với đôi mắt trắng xóa nghiêng đầu nói nhẹ: “Lão Ân ta có nghe lầm không hả? Tại sao câu nể trọng người khác lại xuất phát từ chính cửa miệng của một kẻ mang dòng máu của quỷ?”


  Lão ôm quyền với thân hình thấp bé nhưng cơ bắp thì lại to đùng vừa nhảy vừa cười phá lên – Đại Hùng Lão: “Ha ha ha... ha ha ha... các ngươi có biết không? Ngươi biết không? Lão Hùng ta bị hắn ta chém ba mươi sáu nhát lên người đấy. Lão Ân... ngươi biết không? Hắn ta cũng đánh bại chúng ta những bảy lần đấy... ha ha ha...”


  Tiểu Huyền cất giọng nói lên cắt ngang bầu không khí đầy sát khí: “Ba Ba... con ăn no rồi, chúng ta đi thôi!”. Cả khách điếm nổi cơn thịnh nộ chỉ trích cô bé: “Oắt con sao lại dám chen ngang lời Ngũ Lão cao thủ, muốn chết hay sao vậy?”


  Chiếc đũa trúc trên bàn bổng xuyên qua cổ họng kẻ vừa thì thầm câu nói kia. “Kẻ nào... dám động vào con ta?”. Không một kẻ nào dám gây tiếng động, co rút tại chổ chỉ dám nghe mà không dám nhìn nữa.


  Quay lại thì lão già râu ngắn màu đen vác trên vai thanh đại rìu nói nhẹ: “Từ lúc Lão Thiết ta quen biết ngươi thì đây là lần đầu tiên ta thấy ngươi tỏa sát khí bất cẩn như vậy đấy Quỷ Kiếm. Cô bé đáng yêu kia có phải là con gái ngươi thật không?”


  “Đúng vậy, ta sẽ nhuộm đỏ máu của kẻ nào dám động vào một sợi tóc của nó, kể cả năm lão quái dị các người và tên khốn kiếp ấy”. Hắc Nguyên tỏ vẻ rất nghiêm túc trong câu nói vừa rồi.


  Tiểu Huyền kéo vạt áo Hắc Nguyên gặng hỏi : “Ba Ba... năm lão quái vật lại tìm Ba Ba nữa à? Tại sao họ cứ bám lấy chúng ta mãi vậy?”


  Từng người một trợn trong mắt nhìn cô bé khi cô dám thốt lên những lời như thế đối với Ngũ Lão Quái, tuy vậy nhưng không một ai dám lên tiếng vì sợ tính mạng của mình sẽ giống như kẻ vừa nãy.


  Lão Thiết nhăn mặt nâng thanh đại rìu lên cao rồi giáng xuống nền nhà khiến một vùng rạn nứt, nguồn nội lực từ cú giáng vừa rồi lan ra bật tung những kẻ có nội công yếu kém, nhưng bao nhiêu đó không đủ để ảnh hưởng đến hai người kia bởi nội lực của Hắc Nguyên đã trấn áp toàn bộ.


  “Khá lắm, khi xưa ngươi oai hùng lẫm liệt chẳng sợ ai trong chốn giang hồ, vậy mà bây giờ lại chịu ngồi yên phòng bị chỉ vì một con bé gọi mình là ba cái gì đó. Lão phu thật hổ thẹn cho cái danh Quỷ Kiếm.”


  Tiểu Huyền ngấn lệ trên đôi mắt to tròn, cô bé lại kéo vạt áo Hắc Nguyên khẽ nói: “Ba Ba, lão ta dám khinh bỉ Ba Ba... giết... giết lão ta đi”. Hắc Nguyên đưa tay vuốt vệt nước mắt trên má Tiểu Huyền, một tay luồn ra sau, một tay quăng bỏ áo choàng hét lên: “Ngũ Lão Quái... Chính các lão khiến ta phải ra tay, đừng trách vì sao lần thứ tám lại thêm một vết chém lên người.”


  Lão cầm ống tiêu im lặng từ lúc vào khách điếm đến giờ bắt đầu nhúc nhích, lão từ từ đưa ống tiêu lên miệng với nụ cười thỏa mãn.


  “Cuối cùng... ngươi cũng đã trở lại... Quỷ Kiếm” – Lão Phong Gia nghĩ thầm trong bụng.


  ---Hắc Nguyên---
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/7/18
 3. 505
  2,390
  203
  Trọng_Mù_St

  Trọng_Mù_St
  Forever Alone

  Tham gia ngày:
  25/4/16
  Thất Kiếm Đấu Thần

  Tác giả : TMSt

  ___oOo___

  Chương II: Quỷ Kiếm Đấu Ngũ Lão Quái

  Nội Dung
  “Một khi đã xuất kiếm thì phải tẩm máu tế quỷ.”


  Đông Gia trấn gần như bất động, mọi sự chú ý đều hướng về phía trận đấu giữa Ngũ Lão Quái và kẻ được mệnh danh là Quỷ Kiếm – Hắc Nguyên. Tên tuổi của năm lão già này đã vang danh khắp chốn bởi mỗi lão đều sở hữu nội công thâm hậu cùng chiến tích hào hùng.


  Ngũ Lão Quái đã chọc giận cô con gái bé nhỏ của hắn tên Tiểu Huyền, như lời hắn đã từng nói: “Bất kể kẻ nào dám động đến một sợi tóc của nó thì mạng sống kẻ đó khó mà giữ dù là Ngũ Lão quái vật hay tên khốn kiếp ấy.”


  Tiểu Huyền chống hai tay lên bàn đưa đôi mắt to tròn nhìn về phía năm lão già phía trước, đôi chân đung đưa trên sàn trông rất thích thú. Chiếc áo choàng đen vừa chạm mặt đất cũng là lúc thanh kiếm của Hắc Nguyên xuất ra, hắn lấy đà bằng nội công làm vụn vỡ từng viên gạch của khách điếm.


  Tấn công rất nhanh, kiếm pháp cũng nhanh không kém nhưng lại bị chặn hẳn bởi đại rìu của lão Thiết. Kiếm chạm rìu tóe lửa kèm theo kình lực chấn động một phương, lão Thiết mắt trừng: “Dù chỉ hai mươi tuổi nhưng ngươi lại sở hữu kiếm pháp cực kỳ điêu luyện, nội công lại không hề kém cạnh các đại cao thủ, từ lúc bước chân vào giang hồ thì lão Thiết ta chưa hề nể trọng ai ngoài ngươi đấy.”


  Hắc Nguyên nhanh chóng chuyển thế dùng chân đỡ đòn đánh của lão Hùng từ phía sau, cả khách điếm lại một phen che mặt bởi khói bụi mịt mù. Lão Hùng vừa tung đòn quyền vừa cười ngạo nghễ: “Ha ha ha... ha ha ha... Quỷ Kiếm... dù cho ngươi có chém hàng vạn nhát kiếm lên người của Hùng Gia ta thì ta cũng không ngại đâu.”


  Tiếng đàn hòa quyện vào tiếng tiêu của lão Ân và lão Phong bắt đầu vang lên, đó không phải là những âm điệu bình thường của các loại nhạc cụ bình thường, mỗi tiếng phát ra đều mang khí công tạo thành những vết chém chí mạng. Bàn ghế đứt đoạn, kẻ không liên can cũng phải bỏ mạng vì xui xẻo. Hắc Nguyên ngước đầu nhìn lại Tiểu Huyền.


  “Lão Ân... lão Phong... không được làm hại con gái ta...!”


  Một vết cắt của khí công ngang qua gương mặt tròn mịn, đôi mắt to trong long lanh bỗng trợn tròn kinh ngạc. Tiểu Huyền cắn chặt hàm răng cố gượng hét lên: “Ba... Ba...”


  Hắc Nguyên thu kiếm lại thì bị một đòn quyền cực mạnh của lão Hùng đấm giữa ngực, hắn chống kiếm ôm ngực rồi đưa tay vuốt vết máu trên miệng.


  “Ngươi cứ thoải mái đấu tiếp đi ! cô bé đáng yêu này cứ để ta chăm sóc.”


  Vị tiểu thư rất trẻ mặc bộ trang phục của Huyễn Linh Cung đang ngồi cạnh Tiểu Huyền, Hắc Nguyên trông rất ngạc nhiên hỏi lại: “Người của Huyễn Linh sao lại có mặt ở đây? Ngươi có ý đồ gì với con gái ta?”


  “Ngươi cứ hãy bình tĩnh, ta là Tuyết Linh. Nghe danh Quỷ Kiếm tái xuất ở Đông Gia trấn này nên lặn lội đến xem kiếm pháp của ngươi như thế nào, có phải xuất thần nhập quỷ như bao lời đồn đại kia không.”


  Hắc Nguyên chăm chú người của Huyễn Linh Cung tự xưng là Tuyết Linh kia hồi lâu, song hắn ngước đầu nhìn lại Ngũ Lão Quái đang chờ tiếp tục trận đấu, hắn nghĩ thầm với đôi mắt đầy sát khí: “Nếu ngươi dám động đến Tiểu Huyền, Hắc Nguyên ta thề san bằng Huyễn Linh cung.”


  Đứng bật dậy hướng nhìn Ngũ Lão Quái, tay từ từ rút kiếm ra chỉ thẳng: “Ngũ Lão quái vật các ngươi, đây là lần cuối cùng chúng ta đấu, sau khi bại trận thì các ngươi đừng bám theo ta nữa!”


  Lão Phong nhếch mép cười bắt đầu thổi tiêu, tiếng đàn của lão Ân cũng vang lên. Hắn Nguyên tiến thẳng dùng kiếm chém đứt từng luồng khí công, kiếm pháp xuất ra dường như chẳng ai thấy rõ, thân thủ của hắn thì cũng chỉ nhìn được những cái bóng rọi trên sàn. Tình thế hầu như nghiêng về Quỷ Kiếm.


  Tuyết Linh đưa tay vuốt lên tóc Tiểu Huyền, mắt cô không hề rời khỏi trận đấu: “Không uổng công ta lặn lội đường xa đến đây, quả nhiên Quỷ Kiếm đã trở lại sau ba năm biệt tích.”


  Huyết chiến giữa Ngũ Lão Quái và Hắc Nguyên vẫn đang diễn ra khốc liệt, hai lão xung phong đánh đòn trực diện, hai lão đàn tiêu phía sau hỗ trợ khiến Hắc Nguyên xuất kiếm không ngừng nghỉ. Còn lão phất phơ lông vũ phiến đằng xa thì cứ im hơi lặng tiếng, tại sao lão ta không cùng tham chiến thì điều đó đến nay vẫn chưa ai giải đáp.


  Kiếm pháp và thân thủ Hắc Nguyên rất nhanh, đến nỗi chẳng kịp nhìn thấy hắn di chuyển và đường kiếm thì chớp nhoáng liên hồi, nhưng chẳng mấy ai có khả năng vừa thủ vừa công cả, lại càng khó khi phải đối đầu với năm đại cao thủ được người đời truyền tụng.


  “Quỷ Kiếm ơi là Quỷ Kiếm, chỉ một thời gian ngắn không gặp mà ngươi trở nên yếu kém thế này, nhớ những lần cả năm lão cùng lúc xông lên thì ngươi chỉ cần một vài nhát chém đã phá vỡ vòng vây. Nếu hôm nay không bắt ngươi gia nhập Ngũ Lão Quái thì bọn ta sẽ thoái lui ẩn cư.”


  Nghe xong, Hắc Nguyên nhếch mép cười khì, hắn bật tung đại rìu của lão Thiết rồi thụt lùi vài bước, hắn với tay ra sau từ từ rút ra thanh kiếm thứ hai: “Đến giờ ăn rồi – Quỷ Sư Vương!”


  Thanh kiếm được đặt tên Quỷ Sư Vương vừa rút khỏi vỏ, thân kiếm lóe sáng chiếu ngang từng đôi mắt. Huyết Nhãn cũng đã bắt đầu khai mở, Hắc Nguyên nở một nụ cười đầy man rợ như những con quỷ đang đến cơn khát máu. Hắn đấu song kiếm chéo lại: “Cút về rừng sâu đi năm lão già quái dị...”


  Hắc Nguyên bật lên cao tung nhát chém liên hồi mở đầu cho cuộc phản công đầy uy mãnh. Nội lực hắn trở nên mạnh mẽ vô cùng, những nhát chém lệch hướng đã lấy đi sinh mạng của những kẻ không liên can, hắn cũng chẳng quan tâm mấy việc đấy, dốc toàn bộ sức lực lên song kiếm đang kêu gào khát máu.


  “Ba Ba... Ba Ba lại trở nên như thế rồi... Tiểu Huyền sợ lắm...” – Tiểu Huyền thút thít rồi nép người vào lòng Tuyết Linh. Cô ta đưa tay vuốt tóc cô bé mà đôi mắt chẳng đổi hướng.


  “Bé con tên Tiểu Huyền à?”


  Chẳng thấy cô bé trả lời mình, một lúc sau Tuyết Linh lại bắt chuyện: “Bé con là con gái của Quỷ Kiếm thật sao?”


  “Phụ mẫu Tiểu Huyền bị kẻ thù giết hại... Ba Ba đã cứu Tiểu Huyền và còn đặt tên cho Tiểu Huyền nữa...”


  “Kiếm pháp này không phải một người luyện năm mười năm là thành thạo, hắn ta thật sự vẫn còn hai mươi tuổi sao?”


  “Tiểu Huyền chưa thấy Ba Ba luyện kiếm bao giờ... Ba Ba suốt ngày chỉ uống rượu và dẫn Tiểu Huyền đi khắp nơi để tìm thứ gì đó.”


  “Không thể nào, hắn ta có bí pháp gì chứ? Từ đâu hắn lại sở hữu thanh Quỷ Sư Vương – Vật báu của Nam Quốc?”


  “Tỷ tỷ xinh đẹp tốt nhất đừng đến gần Ba Ba, mỗi khi Ba Ba giận là giết bất kỳ ai đấy. Tỷ tỷ bảo vệ cho Tiểu Huyền nên Tiểu Huyền không muốn tỷ tỷ chết đâu.”


  Tuyết Linh nắm lấy tay cô bé thì thầm: “Bé con yên tâm đi, tỷ sẽ không chết dưới tay tên Quỷ khát máu kia đâu, tỷ còn nhiều việc phải làm và nhất là bảo vệ cho bé con nữa.”


  Đôi mắt cô bé mười tuổi tròn xoe còn long lanh bởi những giọt nước mắt đọng lại, Tiểu Huyền nở nụ cười hạnh phúc nhìn Tuyết Linh. Từ bao giờ hai người họ trở nên thân thiết như vậy? Không ai biết một chút thông tin của kẻ đến từ Huyễn Linh Cung kia.


  Hắc Nguyên vẫn say sưa trong từng nhát kiếm, đường kiếm ngày càng nhanh và tàn bạo hơn. Càng đánh thì lão Thiết và lão Hùng càng thụt lùi chống đở, càng đánh thì lão Ân và lão Phong càng tăng âm điệu lên. Cả khách điếm như muốn nổ tung, những kẻ sợ chết tháo chạy thụt mạng bởi không muốn mình nằm xuống như những tên xấu số kia.


  Lão Vũ chấp quạt về sau gật đầu: “Đây mới là Quỷ Kiếm thật sự, xuất kiếm không khoan nhượng, không vướng bận điều gì cả một lòng quyết tâm tẩm máu kẻ đứng trước mặt, xem ra Ngũ Lão ta đến nay vẫn chưa là đối thủ của ngươi.”


  “Ta đã bảo năm lão già các ngươi hãy vứt bỏ danh hiệu Ngũ Lão quái vật đi, tìm một nơi thâm sâu cùng cốc mà ẩn cư hoặc là chết dưới thanh kiếm đang kêu gào này. Kiếm đã xuất thì mạng phải bỏ, riêng năm lão già các ngươi khiến ta khâm phục nên mạng sống các ngươi được giữ, nhưng...”


  Quỷ Sư Vương chém đứt đoạn thanh đại rìu của lão Thiết, thanh còn lại lấy đi cánh tay trái của lão Hùng, đàn tranh của lão Ân thì vỡ tung, nhát chém tách đôi ống tiêu của lão Phong ra hai kèm theo một đường dài rỉ máu trên mặt lão ta. Cuối cùng, song kiếm đâm xuyên ngực lão Vũ đang đứng cười mãn nguyện.


  “Tạm biệt năm lão quái vật phiền toái, hy vọng sẽ gặp lại các lão trong một trận đấu sau này. Những món quà này Hắc Nguyên kính tặng, không cần cảm tạ.”

  ---Hắc Nguyên---
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/7/18
 4. 505
  2,390
  203
  Trọng_Mù_St

  Trọng_Mù_St
  Forever Alone

  Tham gia ngày:
  25/4/16
  Thất Kiếm Đấu Thần

  Tác giả : TMSt

  ___oOo___

  Chương III: Náo Loạn Lôi Đài

  Nội Dung
  Đông Gia là một trong những khu vực trọng điểm của Nam Quốc, về mặt giao thương có thể nói nơi này sầm uất nhất, thành trì được xây dựng kiên cố và tất nhiên binh lính phòng vệ không thể lỏng lẻo. Nam Quốc đang trên bờ vực chiến tranh bởi vùng Trung Đông đang tiến sâu dần vào lục địa.


  Trải qua hơn trăm năm xây dựng và phát triển trong hòa bình, nay phải triệu tập binh quyền khắp nơi để củng cố lực lượng phòng Trung Đông tiến đánh. Tường Ngũ gia là quân sư triều đình, thuận theo chiếu chỉ về Đông Gia trấn chiêu mộ hiền tài. Đại hội chỉ còn vài giờ nữa sẽ bắt đầu.


  “Thiên Long... hãy đợi ta, không lâu nữa đâu, ngươi sẽ thuộc về ta.”


  Tường Ngũ gia đứng trên đài cao với bộ trang phục quân sư uy nghiêm, đưa mắt nhìn dưới lôi đài là hằng hà sa số các cao thủ võ lâm khắp nơi, hồi lâu ông dõng dạc : “Kính chào các vị, Nam Quốc đang trên bờ vực phải đối đầu với các nước Trung Đông, binh lực ta còn yếu, so về lực lượng thì chênh lệch quá lớn. Nay, Tường Ngũ gia phụng chiếu của vua tiến cử các vị cao thủ vào hàng tướng lĩnh, xung phong giết định để giữ thế nước ta...”


  Ba hồi trống ngân dài mở đầu đại hội, thể lệ là một đấu một, kẻ thắng sẽ vào trận kế, cứ thế mà chọn ra để phân cấp bậc. Nhân sĩ đã rạo rực hơn, không còn giữ được bình tĩnh nữa, từng người một lao lên lôi đài.


  “Một lũ ngu xuẩn, tài nghệ chẳng hơn ai mà dám càn quấy, thật chẳng biết trời cao đất dày.”


  Hắc Nguyên lưng tựa trên cành cây phía xa lôi đài, miệng không ngừng nuốt từng ngụm rượu. Phía dưới Tiểu Huyền thì vỗ liên tục vào thân cây hét: “Ba Ba... bế Tiểu Huyền lên với... Ba Ba... Tiểu Huyền muốn lên xem.”


  “Mặc kệ hắn ta đi bé con, chúng ta đến gần đấu trường xem rõ hơn. Nào, đi với tỷ tỷ!” Tuyết Linh nắm lấy tay cô bé hướng đến lôi đài, Hắc Nguyên vẫn bình thản tiếp tục xem những trận đấu, hắn chỉ im lặng mà suy nghĩ.


  “Tại sao cô ta lại cứ bám theo Tiểu Huyền thế? Dụng ý thật sự của cô ta là gì? Từ lúc rời khỏi khách điếm thì cả hai quấn quýt lấy nhau, chẳng biết có điều gì nguy hiểm không nữa. Mà thôi mặc kệ cô ta, Huyễn Linh Cung ta đã quá quen thuộc rồi.”


  Ngụm rượu trong miệng chưa kịp uống đã phun ra bất chợt, Hắc Nguyên trợn tròn mắt ngạc nhiên khi thấy Tuyết Linh dẫn theo Tiểu Huyền lên giữa lôi đài: “Cô ta... cô ta bị điên hay sao vậy? Tiểu Huyền... Tiểu Huyền.”


  Trông Hắc Nguyên rất lo lắng cho sự an nguy của Tiểu Huyền, nhưng hắn không thể nào lộ diện lúc này, hắn cắn răng chịu đựng, tay nắm chặt thanh kiếm như sẵn sàng lao lên bất cứ lúc nào.


  “Ta là Tuyết Linh – Nữ hộ pháp của Huyễn Linh cung. Nay tham dự lôi đài rất mong sự chỉ điểm của các vị cao thủ.”


  Tiểu Huyền rất thích thú khi lên lôi đài, cô bé hớn hở chạy vòng quanh cười tươi. Cảnh tượng ấy khiến tất cả nhân sĩ phẫn nộ, người người thay nhau khiển trách : “Huyễn Linh Cung không thể tham gia đại hội này, các người không đủ tư cách.” , “Tại sao lại để một đứa trẻ đứng giữa mũi giáo chứ, mau đưa nó xuống...”


  Tuyết Linh mở song khuyên bên hông chỉ: “Đám ngu xuẩn các người đừng có đứng đó mà lên giọng chỉ trích, nếu có bản lĩnh thật sự thì bước lên lôi đài Huyễn Linh hộ pháp ta hầu.”


  Một nhân vật tầm cỡ với thân hình to cao bước từng bước lên bậc thềm, mỗi bước chân đặt xuống đều phát ra kình lực, khí thế hùng hồn ấy khiến nhiều người thốt lên: “Bang chủ... bang chủ Quy Thủ bang, ả ta không thể giữ được mạng rồi.”


  Người đứng đối diện Tuyết Linh là bang chủ Quy Thủ bang – Hoàng Cân. Nghe giang hồ đồn đại hắn ta đã đánh cả ngọn núi đổ sập chỉ để luyện Bộc Phá Thủ, kình lực phát ra một quyền đủ để đánh chết một con ngưu vương. Chưa một ai có thể đứng dậy được nếu ăn đủ một cú đấm của hắn.


  Tuyết Linh cố gượng che đi vẻ run sợ, thủ thế với song khuyên hướng thẳng, bởi lẽ danh tiếng Hoàng Cân thì cô ta cũng nghe được: “Được bang chủ Quy Thủ bang dạy bảo thật không còn gì sánh bằng, nhưng nếu bang chủ bại dưới tay Tuyết Linh ta thì ta mong Quy Thủ bang sẽ không còn được nhắc đến trên giang hồ nữa.”


  Các ngón tay ôm lại thành nắm đấm, bao nhiêu đó đã phát ra kình lực đè nặng lên lôi đài: “Thật là chẳng biết trời cao đất dày, Huyễn Linh Cung từ lâu không can dự chuyện giang hồ, nay từ đâu xuất hiện một hộ pháp dám tuyên chiến với cả võ lâm, ta e là sau này Huyễn Linh Cung không thể ngồi yên được nữa.”


  “Cung chủ ra lệnh cho ta đến tham dự đại hội chiêu binh này. Một là học hỏi thêm kinh nghiệm, hai là...”


  Chưa kịp dứt câu thì song khuyên đã xuất chiêu, loại chiêu thức của Huyễn Linh Cung được người đời ca tụng như phượng múa rồng bay. Quả thật không sai, mỗi chiêu thức của Tuyết Linh rất uyển chuyển, hơn mười chiêu tung ra thì không một chiêu nào có thể đánh xuyên qua lớp pháp công của Hoàng Cân.


  Một chân nâng lên khỏi mặt đất rồi dậm xuống tạo thành kình lực bật tung Tuyết Linh về sau, tiếng hô hào phía dưới khi thấy cô ta trọng thương ôm ngực trên lôi đài. Kình lực đó một phần đả thương Tiểu Huyền khiến cô bé thổ huyết, Hoàng Cân hướng nhìn cô bé rồi hướng ngang đưa tay chặn thanh kiếm đang lao tới với tốc độ rất nhanh.


  “Kẻ nào? Có bản lĩnh xuất kiếm tại sao không có bản lĩnh lộ diện?”


  “Ngươi đang nói ta à? Ta đã ở đây từ rất lâu rồi mà, ta cứ tưởng ngươi đã biết. Bang chủ Hoàng Cân...”


  Mọi ánh nhìn hướng về cột lớn bên phải lôi đài, một nhân vật khoác áo choàng đen đang ngồi uống rượu trên đỉnh cột. Một hồi lâu có kẻ phá lên: “Quỷ... Quỷ Kiếm... Hắn chính là Quỷ Kiếm, kẻ đã đánh bại Ngũ Lão Quái tại khách điếm hôm qua.”


  Hoàng Cân dùng lực đẩy thanh kiếm trở về chủ, hắn ôm quyền nói: “Thì ra ngươi chính là kẻ đánh bại Ngũ Lão Quái tám lần, nghe danh đã lâu nay mới được diện kiến – Quỷ Kiếm...”


  “Hừ... ta cũng chẳng có việc gì để đàm luận với ngươi, nhưng... chính ngươi là kẻ đả thương con gái ta... ngươi sẽ phải... chết...”


  “Quyền cước không có mắt, đứa bé kia là con gái ngươi? Đấy là do nó tự chuốc họa vào thân thôi. Còn ngươi muốn giết ta? Khẩu khí mạnh lắm, ta cũng đợi nếm thử kiếm pháp của Quỷ Kiếm ngươi đây.”


  “Tuyết Linh. Còn không mau đưa Tiểu Huyền tránh xa?”


  Tuyết Linh tiến tới bế Tiểu Huyền xuống lôi đài khi nghe Hắc Nguyên gặng giọng. Cô bé trong cơn hôn mê vẫn thì thầm: “Ba Ba... Con đau quá... Ba Ba...”


  Ngụm rượu cuối cùng đã xong, Hắc Nguyên rút kiếm lao xuống trong chớp mắt. Đường kiếm hắn xuất ra vừa nhanh vừa mạnh mẽ, mỗi nhát chém cắt đứt từng mảnh pháp công của Hoàng Cân. Hắn vừa chém vừa hét, vừa tấn công bên phải đã chớp nhoáng sang bên trái, mũi kiếm chí mạng đâm giữa ngực. Hoàng Cân một tay nắm chặt thân kiếm, một tay gồng sức tung đòn quyền mang theo kình lực đánh cho Hắc Nguyên văng ra sát lôi đài.


  Hoàng Cân rút thanh kiếm đang xuyên ngực mình, gồng sức bóp nát thanh kiếm thành những mảnh vụn: “Rất ít kẻ phá được pháp công của ta, nhưng kẻ làm ta xuất huyết thì chỉ có mỗi mình ngươi. Ta bắt đầu công nhận danh tiếng Quỷ Kiếm đấy, tiếp tục nào!”


  Đưa tay vuốt vết máu trên miệng, Hắc Nguyên nhắm mắt nhếch môi cười quái dị: “Thức giấc nào – Quỷ Sư Vương...”


  Hắn rút thanh kiếm thứ hai ra và bắt đầu lao lên, hắn trở nên cẩn trọng khi né những đòn đánh đầy uy mãnh của Hoàng Cân, tốc độ di chuyển của hắn không còn nhanh như trước nữa, có lẽ hắn đã trọng thương bởi đòn quyền vừa rồi.


  Lối đánh của hắn rất quái dị, mỗi bước chân chạm mặt đất thì lại xuất ra bảy tám chiêu, thân thể hắn trông cứ nhẹ như lông. Đường kiếm trước mặt chưa dứt thì đường kiếm sau lưng đã bắt đầu, cứ như thế bốn phương tám hướng đều trông thấy đường kiếm. Có lẽ do đó mà giang hồ ban cho hắn cái danh hiệu Quỷ Kiếm.


  Hoàng Cân không còn chạm được thân thể hắn nữa, hàng vạn nhát kiếm khắc lên thân thể cường tráng, bộ giáp được xem là sắt thép không xuyên nổi nay đã vụn vỡ từng đoạn rải rác trên lôi đài. Hắc Nguyên từ từ tra kiếm vào vỏ: “Đây là cái giá phải trả cho những kẻ dám đụng vào con gái ta.”


  Hoàng Cân ngã gục trên lôi đài trong tiếng la hét đầy hoảng loạn, mỗi nét mặt bên dưới không thể giấu đi nỗi sợ hãi. Kẻ đã đánh bại bang chủ của Quy Thủ bang – Quỷ Kiếm.

  ---Hắc Nguyên---
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/7/18
  Khả Phương and Hạ Tuyết like this.
 5. 505
  2,390
  203
  Trọng_Mù_St

  Trọng_Mù_St
  Forever Alone

  Tham gia ngày:
  25/4/16
  Thất Kiếm Đấu Thần

  Tác giả : TMSt

  ___oOo___

  Chương IV: Làng Phong Vân và Tất Sát Kiếm

  Nội Dung
  Nam Quốc là quốc gia hùng mạnh nằm giữa liên minh các quốc gia Trung Đông, sở hữu nền văn minh vượt bậc kèm theo nguồn tài nguyên phong phú, quốc gia màu mỡ này là món thịt ngon trước mắt bầy sói. Hằng năm, ranh giới tứ phía xảy ra chiến tranh triền miên bởi các thế lực đấu sĩ, pháp sư, cùng một số bộ tộc kỳ dị.


  Nắm giữ không ít nhân tài trong thiên hạ, Nam Quốc chưa hề đánh mất một mảnh đất nào. Tuy nhiên, Quốc Vương là một người nhân hậu, dẫu có biết bao nhiêu kiến nghị từ những kẻ đầy tham vọng nhưng ngài một mực không dẫn binh càng quét. “Nam Quốc là Đất Ngọc giữa Liên Châu, không thể vì những tham vọng nhỏ nhoi mà biến nó trở thành vùng đất bị vấy bẩn.”


  Những năm gần đây, đại dịch phía Nam diễn ra triền miên và còn tiếp tục lan rộng, bách tính di tản đến các vùng lân cận khiến việc triệu tập binh bị gián đoạn. Trước nguy cơ bị tấn công ở biên cương phía Bắc, bổ sung lực lượng nắm giữ binh quyền là điều thiết yếu, Tường Ngũ gia thấu hiểu nỗi lo âu của vương chủ nên gấp rút chiêu binh tại Đông Gia trấn.


  Đại hội chiêu binh đang diễn ra một cách suôn sẻ, Tường Ngũ gia đã lập không ít những nhân vật quan trọng của cuộc tranh đấu. Bang chủ Quy Thủ bang – Hoàng Cân có thể sẽ nhận vị trí thống soái binh doanh, nhưng việc đó không xảy ra do sự xuất hiện của kẻ áo choàng đen tự xưng Quỷ Kiếm – Hắc Nguyên quấy rối đại hội.


  Trận quyết đấu giữa Hoàng Cân và Hắc Nguyên đã kết thúc, Quy Thủ bang rút lui khi bang chủ bại trận trong tình thế nguy kịch tính mạng, khắp người đầy những vết khắc do kiếm gây ra, máu nhỏ từng giọt lan khắp cơ thể rắn chắc. Kẻ đánh bại Hoàng Cân cũng đã trọng thương, hưởng trọn một quyền đầy kình lực khiến hắn đứng không vững trên lôi đài, nếu là kẻ bình thường có lẽ đã tan xương nát thịt.


  “Tuyết Linh. Mau đưa Tiểu Huyền rời khỏi đây, sau khi giải quyết chuyện xong ta sẽ đến tìm hai người.” Hắc Nguyên gượng nói lớn trên lôi đài.


  Tuy chỉ mới quen biết Tuyết Linh nhưng trong tình cảnh hiện giờ thì hắn không thể giao Tiểu Huyền lại cho ai ngoài cô ta. Khi bóng dáng họ khuất mất, đoạn chính cũng được bắt đầu.


  Nội thương sau trận đấu vừa rồi là không nhỏ, hơi thở hắn từ gấp gáp bỗng trở nên đều lại. Cơ thể hắn phục hồi rất nhanh, hắn đưa mắt nhìn những mảnh kiếm do Hoàng Cân làm gãy trên sàn, hắn lại ngước nhìn Tường Ngũ gia bằng ánh mắt đầy căm phẫn. Hắn nghiến răng trong cơn tức giận, điều gì đã khiến hắn trở nên như vậy? Tất cả nhân sĩ phía dưới đều im lặng chờ đợi câu trả lời.


  “Điều gì đã khiến ngươi đến đây để quấy rối đại hội chiêu binh do triều đình tổ chức? Điều gì khiến ngươi trở nên căm phẫn khi thấy tiểu quan?” Tường Ngũ gia nhẹ giọng hỏi hắn.


  “Hà lão tặc, chỉ vì đại dịch năm ấy mà hắn thẳng tay niêm phong cả làng Phong Châu, dân làng đã khổ sở vì dịch lại còn không nhận được một chút lương thực tiếp tế. Từ đâu mà Phong Cốt được gán cho địa danh này? Hai từ chủ vương nhân hậu thật không xứng với hắn.”


  Chuyện xảy ra cách đây mười năm về trước. Làng Phong Châu là một nơi sầm uất nhất thuộc các làng Bắc Nam Quốc, thương nhân các nơi đổ dồn về ấy tổ chức giao thương nên được mệnh danh là “Tâm điểm quốc bảo”. Cậu bé mười tuổi mưu sinh cùng song thân bằng nghề buôn bán vật cổ, là một đứa trẻ thông minh hoạt bát, Tiểu Hắc được cả làng Phong Châu đặt cho cái biệt danh Kiểm Bảo Tiểu Tử.


  Các khách điếm trong làng luôn đông đúc, rất nhiều thương nhân ngoại quốc trao đổi hàng hóa, Tiểu Hắc đã học không ít kiến thức kiểm bảo từ các thương nhân ấy. Mỗi khi có dịp buôn bán lớn đều có sự xuất hiện của hắn, độ tinh mắt khiến hắn không bao giờ bỏ qua một khuyết điểm nhỏ nào trên vật bảo.


  Vào một ngày lễ, các thương nhân có tiếng tâm đổ dồn về Phong Châu làng mở hội bày vật báu từ các quốc gia Liên Châu. Tiểu Hắc tích góp ngân lượng dạo vòng hội lễ, rất nhiều báu vật được trưng bày, nào là Long Ngọc, Huyết Trùng vạn năm, đại tượng phật nghìn tay,... Nhưng trong số đó cậu không ưng ý một món nào cả. Chợt nhìn phía góc phố có một lão già hành khất, trong tay ôm trọn một vật dài được quấn vải cẩn thận, trước mặt bày ra các vật bằng đồng hình thù kỳ lạ. Tiểu Hắc quyết định tiến tới xem sao.


  “Lão bá, các vật này cũng là bảo vật được trưng bày để bán ạ?”  Già hành khất ngước nhìn Tiểu Hắc với gương mặt gầy gò xanh xao không một chút sức sống: “Đúng vậy, cậu có thể xem và ra giá mua bất cứ thứ gì cậu thích.”


  Tiểu Hắc đưa mắt xem xét từng món đồ được bày ra trên mảnh vải cũ kỹ, không món nào thu hút cậu ngoài món được quấn vải kỹ lưỡng trong tay lão, nó có một sức hút không nhỏ với cậu. Sau một hồi đắn đo suy nghĩ, Tiểu Hắc thăm hỏi vật khiến cậu hiếu kỳ: “Ta muốn xem vật trong tay lão!”


  Ánh mắt trở nên căng tròn nhìn Tiểu Hắc, lão càng nhìn hắn thì tay lão càng ôm chặt vật đấy, đôi lúc thân hình trở nên run rẩy, lại có lúc cứng đờ như khúc gỗ. Cảm thấy sự hồi đáp quá lâu, Tiểu Hắc lại hỏi: “Lão có thể cho ta xem được không? Nếu ưng ý thì ta sẽ trả giá rất cao.”


  “Không được, không được... đây là vật báu gia truyền đời đời của nhà lão, lão không thể bán nó được.” Lão hành khất nói trong run sợ, ánh mắt trở nên vô hồn.


  “Thôi được, nếu lão không có ý định bán thì ta đi đây!”


  Lão run mạnh hơn, càng lúc càng run, mồ hôi thấm ướt mảnh vải quấn trên đầu. Trong vô thức, lão gọi Tiểu Hắc lại: “Này cậu bé... lão nghĩ mạng của lão không thể qua khỏi trăng đêm nay vì căn bệnh này... lão chẳng còn người thân nào để truyền lại. Lão cầu xin cậu, nếu có thể cậu hãy chôn vật này cùng mộ với lão không?”


  Sau một hồi suy nghĩ, Tiểu Hắc đáp lại: “Vật này quan trọng với lão như vậy sao? Nếu lão bán nó đi có thể mua thuốc điều trị bệnh. Nhưng lão lại muốn chết chung mồ với nó.”


  “Nó đã trở thành vật báu vô giá, vạn lượng không thể mua được.”


  “Hừm... Nếu lão kể cho ta nghe về nó thì ta sẽ hoàn thành tâm nguyện cho lão.”


  Ấp úng hồi lâu, lão hành khất mới quyết định nói cho Tiểu Hắc Nghe: “Đây thật ra là một thanh kiếm báu có tên là Thất Sát kiếm, nó được thợ rèn có tay nghề cao nhất ở Bắc Sơn làm ra. Một loại kim loại đặc biệt nung trong lửa bảy bảy bốn mươi chín ngày đêm, sau khi luyện thành hình thì tẩm máu đại vương sơn lâm. Từ đó, thanh Thất Sát trở nên có hồn, kẻ sở hữu nếu không có công lực đủ mạnh để trấn áp có thể tẩu hỏa nhập ma, còn đối với kẻ có công lực thâm hậu thì nhân kiếm hợp nhất, sức mạnh không lường được.”


  Lão hành khất trở nên yếu ớt hẳn, lão thổ huyết trong cơn ho vật vã: “Xin cậu... hãy hoàn thành... di nguyện cuối cùng để lão... được nhắm mắt...” Lão gượng nói ra những câu cuối cùng trước khi trút hơi thở cuối cùng.


  Tiểu Hắc rất muốn sở hữu thanh Thất Sát ấy, tuy nhiên lời đã nói thì không thể thất hứa. Hắn đưa xác lão hành khất ra ngoài làng chôn cất cùng thanh kiếm, hằng ngày hắn ra trước mộ lão ta viếng, sức thu hút của thanh kiếm khiến cậu phải nhìn nó mỗi ngày, hắn trấn áp lòng tham.


  Phong Châu làng bỗng xảy ra đại dịch, cả làng đổ bệnh có lẽ do lão hành khất kia mang đến. Binh lính triều đình phong tỏa không để kẻ ra người vào, dân làng đã khổ nay còn khổ hơn. Tiểu Hắc ngã bệnh ngày một nặng, nhưng không thể nằm yên khi sức hút của thanh Thất Sát cứ reo mãi trong đầu, cậu quyết gượng đi viếng mộ lão hành khất kia.


  Ngôi mộ đã bị đào bới, xương cốt lão khắp nơi, thanh Thất Sát không còn nữa, chính binh lính triều đình đã làm việc này. Tiểu Hắc nổi cơn giận dữ nguyện lấy lại công bằng cho lão hành khất, cậu ngất đi khi bệnh trở nên quá nặng.


  Làng Phong Châu chết dần chết mòn, xác nằm lê thê trên khắp mọi khu phố, những kẻ khỏe mạnh muốn rời khỏi làng đều bị giết sạch bởi binh lính phong tỏa. Trong số các thương nhân có danh tiếng lớn, hắn ta đã hối lộ cho binh lính để được đưa Tiểu Hắc ra khỏi làng. Trong sự nghiệp kiểm bảo của mình, Tiểu Hắc đã giúp không ít các thương nhân, nhưng với tên thương nhân đó thì Tiểu Hắc là ân nhân đã cứu mạng hắn.


  Tiểu Hắc được điều trị khỏi bệnh, biết rằng tuổi còn quá nhỏ để trả thù. Hắn quyết tâm rời bỏ làng để thực hiện tâm huyết bản thân...


  “Kẻ đã gây ra tội ác cho làng Phong Châu ta sẽ không tha thứ. Kẻ lấy đi vật báu ta xem trọng thì ta sẽ phanh thây hắn thành nghìn mảnh.”

  ---Hắc Nguyên---
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/7/18
 6. 505
  2,390
  203
  Trọng_Mù_St

  Trọng_Mù_St
  Forever Alone

  Tham gia ngày:
  25/4/16
  Thất Kiếm Đấu Thần

  Tác giả : TMSt

  ___oOo___

  Chương V : Tường Ngũ Gia Đối Luận Nguồn Cơ

  Nội Dung
  “Không một kẻ nào có thể vượt qua tham vọng bản thân, những kẻ làm được điều đó thì không phải là người.”


  Tường Ngũ gia trước kia là một sĩ tử nghèo, một thân một mình mưu sinh bằng nghề đan mũ trúc. Sống trong một túp lều tranh ngoại thành Dương Dương, những chiếc mũ tự tay đan nắn rồi tự cất công mang vào thành bán chỉ đủ đổi lấy miếng ăn qua ngày. Sở hữu tuệ năng bẩm sinh, hai năm nghiên cứu đèn sách cuối cùng cũng đỗ trạng, nhận chức quan văn cửu phẩm trong triều.


  Lòng trung thành của ông khiến Hà Phương Trung – Khâm sai đại thần ngưỡng mộ, từng bước nâng đở ông. Những kế sách trọng đại quốc gia do Hà Phương Trung đảm nhiệm đều được ông thi hành, khi đã đủ điều kiện thăng tiến, Hà Phương Trung tiến cử ông thay vị trí của mình lên quốc vương. Sau khi nhậm chức khâm sai đại thần, Tường Ngũ gia càng đặt trách nhiệm bản thân lên gấp nhiều lần.


  Quốc vương thấy ông sở hữu trí tuệ hơn người lại một lòng trung quân ái quốc nên xem ông như cánh tay đắc lực, mọi việc triều chính đều bàn luận với ông. Cuối cùng, ông trở thành quốc sư của Nam Quốc, hợp sức với Thường Quân – Đại Thống Soái quân đội triều đình hỗ trợ quốc vương phát triển Nam Quốc.


  Những kế sách của Tường Ngũ gia đề ra đều được thi hành, dập tắt các trận chiến ở biên cương, cải tiến chính sách bách tính, tất cả chứng minh ông một lòng trung thành với quốc gia.


  Những năm ấy, phía Bắc bị dịch bệnh hoành hành, Tường Ngũ gia đề ra chính sách mở ngân khố tiếp tế, nhưng tất cả đều bị bác bỏ với vị đứng đầu đội ngự y quốc gia – Đằng Quyền. “Theo nghiên cứu của đội ngự y được cử đi phía bắc thì kết quả cho thấy đây là dịch lạ, được đặt tên tạm thời là Tử Nhất Khắc. Không một ai có thể sống sót khi mắc phải, nên việc tiếp tế chỉ làm tổn thất quốc khố.”


  Quốc vương cũng muốn thuận theo ý Tường Ngũ gia nhưng với kiến nghị của ngự y và bọn hạ quan khiến ngài không thể. Binh lính được triệu tập phong tỏa các nơi diễn ra dịch bệnh, đợi ngày xóa sổ.


  Tường Ngũ gia cảm thương bách tính vùng dịch bệnh, tích góp lương bổng bao năm cứu trợ nhưng bị bọn gian thần cắt xén. Chẳng những thế, bọn tham ô còn trấn lột lương thực và cả tài sản của bách tính vùng dịch bệnh.


  Trong số sự kiện diễn ra tại Phong Châu, Thường Quân dẫn binh đến khai mộ và lấy đi thanh Thất Sát kiếm. Việc này vẫn còn là một uẩn khuất, Thất Sát kiếm trở thành vật bảo triều đình.


  Tường Ngũ gia trở thành kẻ cần xóa sổ của bọn gian thần, Thường Quân biết điều đó nên cử đại hộ vệ thân tín cầm theo Thất Sát kiếm bảo vệ ngày đêm bên cạnh quốc sư. Tên hộ vệ ấy là một nhân vật bí ẩn, khoác trang phục binh doanh và đeo khăn che khuất mặt, lúc nào cũng ôm khư khư thanh kiếm bất động.


  OOO


  Những năm hưng thịnh của Nam Quốc, tin tức nguồn tài nguyên vô hạn lan đến các quốc gia Trung Đông, thời cơ đã đến nên dấy binh mở cuộc giao tranh. Đội quân đấu sĩ hùng dũng càng quét các vùng biên cương Nam Quốc, ngày một tiến sâu vào kinh đô. Quốc Vương ngày đứng không yên, đêm chẳng ngủ được nên triệu tập quốc sư Tường Ngũ gia cùng thống soái Thường Quân luận bàn quân sự.


  Tinh thần hiếu chiến của vị thống soái một mực xin đánh, nhưng ngại ảnh hưởng đến thường dân vùng chinh chiến nên quốc vương không chấp thuận, ngài xin kế sách mềm dịu từ Tường Ngũ gia.


  “Đấu sĩ của Đại Lục rất kiên cường hùng dũng, sức mạnh có thể nói ngang ngữa hổ báo. Binh lực ta tuy chiếm phần đông nhưng độ tinh nhuệ thì còn quá ít, nếu dẫn binh tiếp chiến e là hao tổn nặng nề.”


  “Quốc sư cứ vừa đánh vừa xoa thế rốt cuộc ngài có kế sách gì?” Thường Quân nóng lòng.


  “Địch có phần dũng mãnh nhưng phần quân lương thì hầu như chẳng nhiều, hai lại không rành địa phận Nam Quốc ta nên thần có một kế sách này. Thứ nhất, tổng binh lực sẽ chia đều thành hai hướng đông tây mai phục tại hai dãy núi Hoàng Liên. Tiếp theo, đội tinh nhuệ sẽ nghênh chiến địch ở vùng Bắc Yên, vừa đánh vừa lui dẫn địch vào vùng thung lũng Mai Châu. Đến đây, nếu địch hao mòn thể lực sẽ tạm dừng và ta sẽ cắt đứt quân lương tiếp viện từ Bắc vào, nếu địch còn cố ý xâm phạm thì thế gọng kìm hai hướng Đông Tây sẽ chôn vùi chúng dưới thung lũng.”


  Tuy rằng kế sách có vẻ vẹn toàn nhưng khi thực thi thì xảy ra một số biến cố, phía đội quân đấu sĩ đã một phần biết được nên không tràn sâu vào vùng thung lũng Mai Châu. Dù vậy, nguồn lương thảo bị triệt tiêu nên không cầm cự được một tháng đã quy hàng. Quốc vương không những không tù đày kẻ bại trận mà còn phóng thích, mong rằng sẽ được phát triển giao thương giữa Nam Quốc và Đại Lục.


  OOO


  Bởi vì cần binh lực để thay thế quân đội triều đình nên quốc vương cử Tường Ngũ gia về Đông Gia trấn tổ chức đại hội chiêu binh. Danh sách tiêu chuẩn đã điểm được một nửa, đại hội lại bị gián đoạn bởi kẻ quấy rối tự xưng Hắc Nguyên, hắn đánh bại bang chủ Quy Thủ Bang – Hoàng Cân và giờ đang mặt đối mặt Tường Ngũ gia.


  “Những việc tại Phong Châu thành chắc ngươi còn nhớ chứ? Hay vẫn muốn ta kể lại để tất cả biết quân vương ác tính thế nào.” Hắc Nguyên trừng mắt nhìn Tường Ngũ gia.


  “Phong Châu thanh chỉ là biến cố sai sót do triều đình gây ra, tiện quan đã cố hết sức nhưng chẳng thể nào cứu vãn được.” Tường Ngũ gia nhẹ giọng đáp lời hắn.


  “Việc bách tính trong làng đều chết sạch do dịch bệnh ta không muốn nhắc đến, thứ ta muốn biết là tại sao triều đình lại trộm mộ của gã hành khất để cướp đi thanh Thất Sát kiếm.” Hắc Nguyên ngày càng lớn giọng, cơn giận trong hắn tỏa ra ai nấy đều thấy rõ.


  “Thất Sát kiếm có một nguồn cơ rất sâu xa, nếu thiếu hiệp có lòng muốn biết thì tiện quan xin được minh bạch.” Giọng điệu ngài quốc sư chẳng hề thay đổi khi nói chuyện với hắn, nhưng hắn cứ giữ trạng thái phẫn nộ.


  “Nói mau!”


  “Người hành khất mà thiếu hiệp nói đến thật ra là huynh trưởng của quốc vương, năm xưa tiên đế truyền lại ngai vàng cho ngài ấy nhưng vì tính ngang ngược tự cao nên tiên đế đã thay chiếu chỉ cuối cùng là truyền ngai vàng lại cho quốc vương hiện thời. Ngài ấy bực tức nên đã chống lại tiên hoàng, còn đánh cắp vật bảo do sứ giả Hàn Châu kính dâng là Thất Sát kiếm. Sau khi mang tội sát phụ giờ bạch vô âm tính, tin ngài chết tại làng Phong Châu đến tai quốc vương nên thống soái Thường Quân được cử đi để mang vật bảo trở về.”


  Mọi chuyện dường như đã rõ được một nửa, nhưng sức hút của thanh Thất Sát vẫn cứ ám ảnh Hắc Nguyên nên hắn cứ tỏ ra giận dữ. Đôi mắt đầy sát khí của hắn cứ nhìn chằm chằm thanh kiếm trong tay tên hộ vệ đứng cạnh Tường Ngũ gia.


  “Thanh kiếm này xuất phát từ đâu, hiện là vật báu của ai ta không để tâm đến. Mục đích hôm nay ta đến đây là để... cướp lấy nó.” Hắn nở nụ cười đầy man rợ.


  Tên hộ vệ dường như muốn xuất kiếm nghênh chiến kẻ ngông cuồng kia nhưng bị Tường Ngũ gia ngăn lại, ngài ra ý không nên manh động.


  “Thanh kiếm này hiện đã mất đi giá trị, giờ chẳng khác gì những thanh kiếm bình thường trong thiên hạ, vậy cớ sao thiếu hiệp lại hứng thú với nó như vậy?”


  “Đối với những kẻ tầm thường thì chúng xem nó là vật tầm thường, nhưng đối với một kiếm sĩ thì nó là vật báu vô giá. Sức mạnh tiềm ẩn của nó chỉ có ta mới phát huy được thôi.”


  “Nếu thiếu hiệp đã muốn có thanh kiếm này như vậy thì tiện quan xin tặng nó cho thiếu hiệp, với điều kiện thiếu hiệp phải gia nhập quân đội triều đình để góp công cho xã tắc.” Tường Ngũ gia đưa kiếm lên trước mặt hắn.


  Hắc Nguyên nhắm mắt rồi nhếch môi cười, hắn hít một hơi thật sâu rồi thở ra nhẹ nhàng như muốn ngăn cơn giận dữ xuống tận đáy lòng. Hắn mở mắt ra, đôi mắt chứa đầy sát khí, hắn lùi một chân về sau như lấy thế rồi đưa thanh Quỷ Sư vương ngang tầm mặt.


  Tường Ngũ gia như hiểu ý hắn đang muốn làm gì, ngài trả lại thanh Thất Sát kiếm cho tên hộ vệ rồi ra hiệu cho hắn như muốn nói hắn có thể tiếp kẻ ngông cuồng ngạo mạn kia. Tên hộ vệ hai tay nhận kiếm, đôi mắt trừng Hắc Nguyên phía dưới lôi đài: “Thiên đường có lối ngươi không đi, địa ngục không cửa ngươi lại chui vào.”


  Khí thế cả hai hừng hực ngập tràn cả một phương, sát khí nổi lên khiến bao kẻ phải khiếp vía, những tên đủ gan mới dám tiến lại gần lôi đài để xem rõ trận chiến này, còn lại thì tháo chạy giữ mạng.


  Hắc nguyên vừa rút kiếm vừa nói thầm, giọng hắn khàn khàn vang động: “Thét lên nào Quỷ Sư vương, huynh đệ ngươi đang đến ấy.”
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/7/18
 7. 505
  2,390
  203
  Trọng_Mù_St

  Trọng_Mù_St
  Forever Alone

  Tham gia ngày:
  25/4/16
  Thất Kiếm Đấu Thần

  Tác giả : TMSt

  ___oOo___

  Chương VI: Song Kiếm
  Nội Dung
  Người thương nhân mang Hắc Nguyên chạy bệnh khắp nơi, hắn sẵn sàng bỏ ra hàng trăm vạn lượng vàng chỉ để cứu sống một đứa trẻ khoảng mười tuổi. Sự thật thì cái ơn của Tiểu Hắc còn đáng giá hơn thế gấp trăm lần, Huyết Ngọc Chi Vương là vật phẩm tế thần của nước Yên, nhờ tay cậu bé mà vật ấy trở về tay chủ, tránh phải cảnh máu đổ đầu rơi.


  Sau khi bệnh tình dứt hẳn, Tung tích của Tiểu Hắc cũng từ đó mất đi. Hắn ngao du khắp nơi, hắn tìm đến Bắc Sơn học đạo, được vài năm thì lại bỏ đi. Năm mười lăm tuổi, hắn ẩn cư trong sơn động bí ẩn, một nơi mà chưa ai đặt chân đến. Nghe đồn ở nơi ấy tồn tại một Dã Hùng Vương, rất nhiều kẻ đã bỏ mạng tại đây khi vô tình lai vãng.


  Tên tiểu tử này bất kể sống chết, mỗi ngày một thời điểm hắn lại khiêu chiến Dã Hùng, nhiều lần tưởng như đã bỏ mạng, nhưng với ý chí kiên cường cùng một chút may mắn mà hắn ta sống sót hết lần này đến lần khác. Những lần đấu với Dã Hùng, hắn đã học không ít kinh nghiệm từ thất bại, sức chiến đấu ngày một mạnh mẽ hơn, tốc độ không ngừng nhanh hơn và điều không tưởng là dã tính ngày một tàn bạo hơn.


  Sau hơn hai năm song đấu cùng Dã Hùng Vương, giờ hắn chỉ xem trận đấu này như là vờn với tiểu thố. Hắn đỡ được những cú đấm long trời lỡ đất của dã hùng, hắn phản đòn lại gấp đôi. Cuối cùng, con thú dữ mà ai ai trong vùng đều khiếp sợ này đã quy hàng dưới chân một tên tiểu tử.


  Luyện được không ít bản lĩnh, nhưng chưa đủ với một kẻ lòng đầy hận thù. Tiểu Hắc bắt đầu đi tìm đối thủ, những ai mà hắn nghe danh được đồn thổi đều không qua nổi sức chiến đấu của hắn.


  Một ngày vô tình, hắn gây chuyện với một kiếm khách vô danh khi ông đang ngủ trên cành cây. Với tính khí ngông cuồng thì hắn chẳng cần nói gì mà chỉ biết lao vào đánh, hắn đánh gãy cả thân cây mà một người ôm không xuể, hắn tấn công dồn dập nhưng chẳng đòn nào chạm đến đối phương.


  “Ngựa non hiếu chiến, ngươi còn quá trẻ để phân biệt giang hồ. Dù rằng ngươi sở hữu sức mạnh và tốc độ hơn người, nhưng núi cao còn có núi cao hơn.”


  Tiểu Hắc chẳng quan tâm những điều tên kiếm khách kia nói, trong lòng hắn cứ rạo rực, hắn muốn đánh bại những kẻ ngán đường mình. Trong tức khắc, lưỡi kiếm lấy đi một đường dài trên ngực hắn, máu tung tóe như mưa khiến hắn ngã khuỵu xuống ôm ngực.


  “Ngươi rất có tiềm năng học võ, nhưng trước hết phải luyện lại tính háo thắng. Thời gian này ta cũng đang rãnh nên sẽ thuần hóa một con thú dữ ngươi để bách tính được yên ổn.”


  Nói rồi, người kiếm khách phi không lên cành cây ngã lưng. Tiểu Hắc thì nằm ngửa trên đất bất tỉnh vì vết thương khá nghiêm trọng.


  Thời gian đó, người kiếm khách kia dạy cho Tiểu Hắc thế nào là võ công. Hằng ngày hắn ngồi dưới gốc cây tọa thiền, tĩnh tâm lắng nghe những chiếc lá khô rơi xuống, ngày một tiến bộ, hắn có thể biết được vị trí và tốc độ rơi của những chiếc lá. Từ đấy hắn có thể học được một tầng khí công.


  Người kiếm khách còn dạy hắn cường lực bằng cách bơi ngược dòng suối, điều này còn giúp tốc độ hắn ngày một nhanh hơn. Hắn tọa thiền dưới thác nước lớn, từng dòng thác đập vào người vang lên những tiếng ầm ầm nghe thôi đã khiếp vía.


  “Ta bắt đầu nghi ngờ tiềm năng của ngươi, với một kẻ bình thường thì ngươi phải luyện đến hai ba mươi năm mới có thể đạt được như thế. Có lẽ ngươi là một trong số ít những kẻ được gọi là nhân tài võ học.”


  Tiểu Hắc bắt đầu được học kiếm pháp, ban đầu hắn chỉ được dùng kiếm gỗ, người kiếm khách giải thích cho điều này: “Những kẻ dùng kiếm có hai loại. Nhất là xem nó như vật vô tri chỉ dùng như những loại vũ khí thông thường. Hai là xem nó như một phần cơ thể, cảnh giới này được gọi là nhân kiếm hợp nhất. Kiếm pháp có thể nói thiên biến vạn hóa nên người kiếm sĩ phải hiểu rõ, dù là kiếm thật hay kiếm gỗ, tất cả đều có thể gây sát thương.”


  Đến năm Tiểu Hắc mười chín tuổi, người kiếm khách phải đi vì nhiệm vụ được giao. Cả hai từ giã mỗi người một hướng, Hắc Nguyên bắt đầu một chuyến ngao du thực thụ. Hắn tung hoành thực lực cả trời phương Bắc, vô tình hắn thu thập được thanh Quỷ Sư Vương rồi ngày càng vang danh khắp chốn. Danh xưng Quỷ Kiếm cũng bắt nguồn từ đây.


  OOO


  Quỷ Sư Vương – một thanh kiếm được xem là bảo vật triều đình, vỏ kiếm được luyện từ hắc kim tinh mang màu đen huyền ảo, lưỡi kiếm với một sóng kiếm thẳng dài đến mũi. Thanh kiếm tuy không có hồn như thanh Thất Sát kiếm nhưng độ bền và sắc có thể nói chẳng thanh nào bằng.


  Thân kiếm từ từ xuất khỏi vỏ, gương mặt Hắc Nguyên chẳng khác một con quỷ đang đến cơn thèm máu người. Đôi mắt đầy sát khí hướng nhìn đại hộ vệ: “Sau khi thu thập thanh Thất Sát, mọi việc ở đây xem như kết thúc.”


  Cả hai xuất kiếm rồi lao vào nhau với tốc độ không ai kịp nhìn thấy, hai lưỡi kiếm chạm vào nhau vang lên tiếng kêu như tiếng rú của loài mãnh thú đang lên cơn điên dại. Kiếm pháp bắt đầu trao đổi, mỗi đường kiếm ánh lên hai màu tương phản rõ rệt. Trông như một trận long tranh hổ đấu.


  Hắc Nguyên xuất chiêu rất nhanh, đại hộ vệ phản đòn cũng nhanh không kém. Cả hai không hề chạm được vào người đối phương, tất cả chiêu thức đều khắc chế nhau nhưng bất phân thắng bại. Trận huyết chiến đã diễn ra hơn hai canh giờ mà chẳng thấy kẻ nào kiệt sức cả, càng đánh càng say, càng đánh càng muốn đối phương dốc toàn thực lực.


  Sát khí phát ra từ song kiếm đã lấy đi không ít sinh mạng của những kẻ dưới lôi đài. Hắc Nguyên bắt đầu tỏ ra đuối sức sau khi trao đổi hơn nghìn chiêu thức, nhưng sức thu hút của Thất Sát kiếm khiến hắn chiến đấu mãnh liệt hơn. Mỗi khi hắn chạm vào Thất Sát thông qua lưỡi kiếm Quỷ Sư Vương thì nguồn nội lực hắn tăng đột ngột, hình dáng của hắn cũng thay đổi đi một ít.


  Càng đánh càng hăng say, càng đánh hắn càng hét lên như một con quỷ thực thụ. Nguồn nội lực của hắn đạt đến đỉnh điểm khi hắn vô tình chạm nhẹ lên thân Thất Sát kiếm, mắt hắn chuyển thành huyết nhãn, ngân phát hình xuất hiện. Sát khí bao phủ lên một con quỷ tóc trắng xóa xuất chiêu điên cuồng.


  Hàng vạn nhát chém khắc sâu lên toàn thân đại hộ vệ, máu rơi tràn ngập trên lôi đài. Quỷ Kiếm tiến tới nhặt thanh Thất Sát tra vào vỏ: “Từ nay, ngươi sẽ đồng hành cùng ta...”


  Cầm song kiếm trên tay, thân hình hắn quy về hình dạng ban đầu, hắn ngước mặt nhìn Tường Ngũ gia trên đài cao: “Việc thu lại bảo vật ta đã hoàn thành, nhưng mối thù trộm mộ của triều đình thì ta không thể bỏ qua.”


  Tường Ngũ gia bắt đầu lo ngại về nhân vật nguy hiểm này, ông nắm chặt đôi tay cố hết sức lấy bình tĩnh đáp lời hắn: “Việc triều đình khai mộ để thu hồi vật bảo thì tiểu quan đã giải thích rõ cho ngươi hiểu rồi, cớ sao ngươi lại tiếp tục mối thù vô nghĩa ấy chứ?”


  “Không cần biết triều đình các ngươi có biện hộ bằng cách nào cho hành vi vô đạo của mình, trộm mộ là một tội ác. Lão ta đã chịu không ít dày vò mặc dù đã tự tay sát phụ, lão ta đã thề sẽ chết cùng vật bảo gia truyền và đó cũng là trách nhiệm của ta. Một lời Hắc Nguyên ta đã hứa dù là việc trái với đạo lý ta cũng phải thực hiện.”


  “Thiếu hiệp quả là một kẻ ngoan cố. Quốc vương là một người nhân hậu, trung quân ái quốc, cớ hà sao thiếu hiệp lại muốn đối đầu với ngài. Chẳng lẽ thiếu hiệp muốn thiên hạ Nam Quốc này đại loạn sao?”


  “Ta chẳng cần biết quốc vương của ngươi như thế nào, thiên hạ này ra sao. Điều ta muốn làm thì dù có đại la thần tiên ngăn cản cũng không thể. Việc hôm nay đến đây kết thúc, mục đích của ta đã hoàn thành nên ta chẳng cần ở lại đây làm gì, còn những kẻ không phục có thể bước lên một bước. Hắc Nguyên ta... Chẳng để tâm tên nào cả...”


  Hắc Nguyên im lặng từng bước rời khỏi lôi đài, phía dưới nhân sĩ tách làm hai đoạn trông như khiếp sợ. Thật sự còn lại chẳng có ai là đối thủ của hắn, một tên quỷ với hình dạng con người. Bóng hắn khuất hẳn mà sát khí vẫn còn bao trùm lên không gian đầy nỗi kinh sợ.


  Danh tiếng Quỷ Kiếm này bắt đầu làm cả Đông Gia trấn đứng ngồi không yên, hắn trở thành đại ác ma bị triều đình truy nã. Mức thưởng cho cái đầu tên Quỷ Kiếm này lên đến trăm rương vàng ngọc, nhưng chẳng một ai có gan đem mạng mình đi bắt một kẻ mang dòng máu của quỷ.


  “Tiểu Huyền, ta đã thực hiện xong việc của mình, ta bắt đầu đi tìm con đây. Ả tên Tuyết Linh chắc chắn mang Tiểu Huyền về Huyễn Linh Cung, nghe nói nơi ấy toàn những đệ tử xinh đẹp. Không tệ nếu đến đấy một chuyến.” Hắn vừa nói vừa cười.

  ---Hắc Nguyên---
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/7/18
  Hạ Tuyết and Khả Phương like this.
 8. 505
  2,390
  203
  Trọng_Mù_St

  Trọng_Mù_St
  Forever Alone

  Tham gia ngày:
  25/4/16
  Thất Kiếm Đấu Thần

  Tác giả : TMSt

  ___oOo___

  Chương VII: Huyễn Linh Cung - Cuộc Trò Chuyện Cung Chủ

  Nội Dung
  Đại hội chiêu binh cuối cùng cũng đã khép lại, Tường Ngũ Gia mang danh sách quần hùng trình lên Đế Vương, mặc dù đại hội bị làm loạn bởi một tên được mệnh danh là Quỷ Kiếm, nhưng những cái tên lừng lẫy trong trận đại chiến đều được phong tước binh doanh. Mặc khác, câu chuyện mà Hắc Nguyên bày tỏ đang làm Tường Ngũ Gia phải đau đầu, với cương vị và bản tính như người thì chuyện này không thể để yên, người bắt đầu điều tra ngọn ngành sự việc về làng Phong Vân.


  Giã từ tên Quỷ Kiếm tại lôi đài Đông Gia trấn, Tuyết Linh trong thế nội thương vẫn đưa Tiểu Huyền về Huyễn Linh Cung, nơi mà cô ta được sinh ra và lớn lên bên cạnh các tỷ muội thân thuộc. Khắp nơi đâu đâu cũng điều treo băng vải đỏ, những chiếc lồng đèn với hình thù và màu sắc mỹ miều, khuôn viên rộng lớn với kẻ hầu người hạ tất nhiên tất cả là nữ nhân.


  Đứng đầu Huyễn Linh Cung tự cung chủ Lạc Thi Anh, người đời xưng tụng gọi Đằng Sát phu nhân, dung mạo của người trên thế gian này không quá mười người được diện kiến, với cả Huyễn Linh cung từ lâu đã không tham gia và chốn giang hồ huyết tử, nhưng danh xưng Đằng Sát thì không thể là hư vô. Nghe tin Tuyết Linh va chạm với bang chủ Quy Thủ bang, cung chủ nổi cơn thịnh nộ sai nữ nhân mang cô ta đến yết kiến.


  Biết rằng đại họa sắp đến, nhưng trong tình thế nội thương thì không thể làm gì hơn, Tuyết Linh bèn giấu Tiểu Huyền trong tư phòng, tự thân phong tỏa toàn lực rồi dùng Ngọc Thiền Đan cầm cự tức khắc trông như bình thường. Khi mọi thứ sắp xếp ổn thỏa, cô ta mới cùng nữ nhân trong cung đến gặp cung chủ. Mọi thứ trên đường đi được sắp đặt rất tao nhã, đủ để thấy cách quản thúc nghiêm ngặc của cung chủ từ trước đến nay, ngoài ra cách phong và ngôn từ của các nữ nhân cũng không kém phần gia giáo.


  Đứng trước rèm đỏ, Tuyết Linh rụt rè kính cẩn cúi chào. Ẩn sau chiếc rèm ấy là hình bóng một phu nhân, người nằm nghiêng người bất động với tay chống nửa đầu, hồi lâu giữa không gian yên tĩnh, giọng nói mang đầy khí thế nhưng không thiếu phần yểu điệu cất lên: “Con không có lời nào để nói với ta sao? Hay là vui chơi chưa thỏa mãn nên không muốn gặp ta lúc này?”


  Tuyết Linh chợt cười mỉm nhưng cố giấu đi nụ cười ấy, cô hối hả chạy ngay đến trước mặt cung chủ rồi quỳ xuống vờ như kể lể: “Mẫu thân… con biết người thương con nhất mà nên người không thể trách phạt đứa con gái quý giá của người đâu hả… con biết trốn khỏi cung là tội rất lớn. Nhưng người xem! Con đã lớn thế này rồi tất nhiên phải ra giang hồ để học hỏi chứ…”


  “Lại còn xảo biện, không ngờ ta lại để con tự tung như vậy, nếu không thẳng tay trừng trị con xem ra các nữ nhân trong cung sẽ không phục”. Cung chủ nói với giọng điệu trầm ấm, tựa cuộc trò chuyện giữa mẫu tử thân thuộc. Tuyết Linh ngầm hiểu ý của người rồi giải bày sang chuyện khác: “Mẫu thân biết không, lúc đến Đông Gia trấn con đã diện kiến một nhân vật nổi danh khắp vùng phía Bắc, người đoán xem kẻ đó là ai?”


  “Nơi hoang sơ hẻo lánh như phía Bắc mà cũng có một nhân vật vang danh như vậy sao? Ta thật không tin cho lắm, con kể ra xem nào!”


  “Kẻ đó đã tung hoành hết các vùng phía Bắc, đi đến đâu hể nghe danh hắn ta thì tức tốc ai nấy đều xám mặt. Gần đây nhất tại Đông Gia trấn, hắn một mình đấu Ngũ Lão quái danh trấn giang hồ đấy.”


  “Điều này ta có nên tin hay không? Một thân đấu Ngũ Lão quái, cho dù tất cả giáo đầu Nam Châu liên hợp cũng không thể đánh ngang với những lão ta, kẻ này là thần thánh phương nào?”


  “Mẫu thân nói sao? Tất cả giáo đầu liên hợp cũng không đánh ngang với Ngũ Lão quái ư? Thực tế một mình hắn sau vài chiêu thức đã đánh bại cả năm lão quái ấy và khiến cho cả năm lão ta trọng thương nữa.”


  Nghe đến đây, cung chủ giật bắn người ngồi dậy, với tay vén mảnh rèm đỏ để lộ dung mạo tuyệt thế giai nhân, tuy tuổi tác không còn nhỏ nhưng bất kể kẻ nào thấy người điều cho rằng người mới đôi mươi. Ánh mắt ngạc nhiên cùng thần thái hoảng loạn nhìn chằm chằm vào Tuyết Linh: “Con… mau nói ra tên tuổi của hắn? Môn đồ của ai? Đánh bại Ngũ Lão quái thật sự không thể nào xảy ra được…”


  Tuyết Linh lúc này mới e dè khi nhìn thấy thái độ của cung chủ, cô ta trả lời trong sự ngạc nhiên: “Hắn xuất thân từ làng Phong Vân phía Bắc, không biết hắn là môn đồ của ai nhưng giang hồ đồn thổi về hắn rất nhiều, danh xưng Hắc Nguyên tự Quỷ Kiếm.”


  Lúc này, cung chủ mới ngẩn ngơ trở lại tư thế ban đầu, người lẩm bẩm trong miệng cái tên “Hắc Nguyên, Quỷ Kiếm”. Một lúc sau người mới cất giọng trang nghiêm: “Ta thật muốn được diện kiến hắn ta, để xem hắn thần thông như thế nào mà có thể một thân đánh bại Ngũ Lão quái.”


  Tuyết Linh sắc diện rạng ngời, đáp lời cung chủ trong giọng vui mừng: “Người không phải chờ lâu đâu, nhất định người sẽ gặp được hắn trong vài ngày tới.”


  Nghe được câu ấy, sắc diện cung chủ lại càng ngạc nhiên hơn: “Vì sao con lại khẳng định như thế, chẳng lẽ hắn thần thông đến nổi có thể đoán được là ta đang muốn gặp hắn sao?”


  “Không phải như thế, bởi vì con đang nắm giữ một điều rất quan trọng đối với hắn, trong vài ngày tới nhất định hắn sẽ đến đây để đòi lại.”


  “Nắm giữ một điều quan trọng đối với hắn? Vì sao con lại giao lưu với hắn, chẳng phải ta cấm con không được tiếp xúc với nam nhân lạ hay sao?”


  “Mẫu thân à… con giao lưu được với một nhân vật danh trấn thiên hạ là điều rất tốt mà, với lại con đang trông giữ đứa con của hắn, khi đến diện kiến Huyễn Linh cung tất nhiên hắn phải kính nể vài phần rồi.”


  “Đứa con?... Ta còn tưởng là thiếu niên anh hùng, thì ra là một tên trung niên…”


  “Không phải như mẫu thân nghĩ đâu, thật ra hắn cỡ trạc tuổi của con thôi, hắn còn rất trẻ và đứa con mà con nhắc đến là con nuôi của hắn. Nếu mà mẫu thân gặp đứa bé ấy chắc chắn người sẽ thích nó.”


  “Có thật là đứa bé ấy đáng yêu thế không? Con hãy mang nó đến đây gặp ta!”


  Tuyết Linh vui mừng chấp thuận, cô ta cúi chào cung chủ rồi hấp tấp trở về tư phòng. Tại đó, Tiểu Huyền đang ôm trong tay người rơm lắm lem bụi bẩn, cô bé bậm môi vuốt ve người rơm, đôi mắt trong xoe long lanh đăm chiêu nhẹ giọng: “Tiểu Huyền nhớ ba ba quá, không biết người có nhớ Tiểu Huyền không, không biết người có đang đến đón Tiểu Huyền không? Ngươi có thể cho Tiểu Huyền biết không?”


  Tiểu Huyền ngồi yên trên ghế gỗ, đôi mắt cô bé dần trở nên nặng trĩu, tiếng cửa lớn mở ra khiến cô bé hoàn hồn, ngước nhìn ra cửa thấy Tuyết Linh hối hả tiến vào. Tuyết Linh đặt tay nhẹ lên xoa đầu cô bé: "Bé con đợi ta có lâu không? Ở đây một mình chắc bé con buồn lắm."


  Tiểu Huyền ngước nhìn vào mắt của cô ta, rồi bất chợt òa khóc nức nở: "Tiểu Huyền... Tiểu Huyền nhớ ba ba lắm, tỷ tỷ hãy đưa Tiểu Huyền đi gặp ba ba đi, Tiểu Huyền không muốn ở đây đâu."


  Lòng thương như lộ trên gương mặt Tuyết Linh, cô thầm tự hỏi tại sao tình cảm giữa hai người họ lại thân thiết như vậy mặc dù cô bé chỉ là đứa con nuôi. Cô ta gạt đi nước mắt trên đôi gương mặt tròn trịa của Tiểu Huyền rồi trấn an cô bé: "Thôi nào bé con, tỷ biết là bé con rất nhớ hắn ta, tỷ cũng biết là hắn ta cũng nhớ bé con nữa, không lâu đâu hắn sẽ đến tìm bé con nên hãy yên tâm. Giờ thì đi theo tỷ đến gặp một người, người này rất yêu mến bé con đấy."


  Sau khi Tiểu Huyền ngưng khóc hẳn, Tuyết Linh mới nắm lấy tay cô bé rồi dẫn đi. Thương tích trong người cô ta vẫn còn nặng, nhưng nhờ có ..., loại linh dược do cung chủ Huyễn Linh Cung bào chế nhằm bổ sung nguyên khí, thúc đẩy phục hồi nội thương nên không ảnh hưởng đến động thái bình thường.


  Năm xưa, Huyễn Linh Cung là một trong các giáo phái hùng mạnh của Nam Châu, giáo đồ tôi luyện khinh công và nội khí, dùng song khuyên làm vũ khí chính chinh sát cùng các giáo phái khác. Từ sau khi cung chủ hiện thời lên nhậm chức, người cùng chúng giáo đồ rút lui khỏi giang hồ. Cho đến nay không một giáo phái nào dám gây chiến với Huyễn Linh Cung bởi danh tiếng mà họ gầy dựng đến nay vẫn chưa phai mờ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/7/18
  Hạ Tuyết and Khả Phương like this.
 9. 505
  2,390
  203
  Trọng_Mù_St

  Trọng_Mù_St
  Forever Alone

  Tham gia ngày:
  25/4/16
  Thất Kiếm Đấu Thần

  Tác giả : TMSt

  ___oOo___

  Chương VIII : Gặp Tôn Sư Không Thành - Chuyển Hướng Nguyệt Thù Đảo

  Nội Dung
  “Cao nhân tất hữu cao nhân trị, khẩu khí ngông cuồng ắt chuốc họa vào thân.”


  Trên đường đi, Hắc Nguyên không thẳng hướng Huyễn Linh Cung như dự định, hắn lại quay đầu trở về Bắc Sơn, nghĩ lại trong trận quyết đấu với đại hộ vệ bên cạnh Tường Ngũ Gia thì hắn đã tổn thương nội lực, lúc này nếu trên đường gặp phải địch thủ ắt sẽ thiệt thòi. Tay hắn nắm chặt vào thân thanh Tất Sát Kiếm, trong lòng rạo rực muốn xem sự lợi hại mà nó mang trong mình, hắn thầm nghĩ: “Giá như có kẻ nào đó xấu số đứng trước mặt, ta sẽ để ngươi hấp thụ máu tươi, nhưng quan trọng bây giờ là phải đến Bắc Sơn phục hồi nội khí, việc đến tìm Tiểu Huyền có lẽ phải dời lại hai ba hôm.”


  Ngọn núi cao sừng sững được mệnh danh Bắc Sơn, nơi tịnh thân của các vị cao nhân đứng đầu là Bàng Cổ Tông Sư. Ngoài việc tu thân, Bắc Sơn còn là nơi tu võ với ngoại công cường thân dùng đao pháp hộ thể, đao pháp Bắc Sơn có cương có nhu, mỗi thức đao đều phải kèm cường lực, đi đến đâu nếu nghe danh cao nhân Bắc Sơn thì chắc hẳn phải kính nể chín mười phần. Một danh môn chính phái như vậy tại sao lại có quan hệ với tên Quỷ Kiếm? Duyên cơ nào để hắn giao lưu được với các vị cao nhân tu đạo.


  Dưới chân núi Bắc Sơn hoang vu hẻo lánh, nhìn lên đỉnh chỉ thấy mây trắng bao quanh hòa với màu xanh của những tầng đại thụ như một bức tranh hoàn mỹ. Sau nửa ngày đường, Hắc Nguyên đã đến chân Bắc Sơn, trông phía trước thấy có túp lều tranh đơn sơ với làn khói bay nghi ngút, một lão bà đang trầm ngâm trước bàn cờ. Lão bà với nước da ngâm cùng cơ thể rắn chắc khác hẳn với người thường, không cầm nổi sự hiếu kỳ, Hắc Nguyên tiến dần đến trước mặt lão bà nhưng bà chẳng hề bận tâm đến, một tâm nghĩ đến thế cờ. Thấy vậy, Hắc Nguyên không chào không hỏi mà ngồi đối diện.


  Cả hai tập trung vào bàn cờ trước mắt, hồi lâu bất động, Hắc Nguyên mới với tay dịch chuyển quân kỳ. Thế cờ đang nghiêng về phía Hắc Nguyên, thần sắc lão bà lúc này mới thay đổi, lão đưa tay kéo quân cờ sang một bên tạo thành tiếng ngân vang, đường kéo hằn lên thạch bàn một đường rõ rệt. Điều ấy khiến Hắc Nguyên vô cùng kinh ngạc nhưng hắn không để lộ ra mặt, hắn thầm nghĩ: “Cách di chuyển quân cờ của bà ta không một chút lực, ấy thế mà để lại một vết hằn trên thạch bàn, điều này chứng tỏ nội lực không tầm thường, ít nhất nội công cũng tầm hai ba mươi năm.”


  Không để kỳ thủ đợi lâu, Hắc Nguyên cố tình nhẹ tay di chuyển quân kỳ của mình, quân kỳ đặt xuống thạch bàn không một tiếng động nhưng lại khiến các quân kỳ lân cận rạn nứt. Hắc Nguyên liếc mắt nhìn thấy nụ cười mỉm trên gương mặt lão bà, không biết bà ta có nhận ra sự thách thức của mình không.


  “Anh hùng xuất thiếu niên, nội lực không tệ…”


  Những nước cờ sau hoàn toàn bình thường, nhưng chưa kết thúc thì lão bà đã bỏ ngang, bà bắt đầu nhìn vào hai thanh kiếm trên mình Hắc Nguyên, chống tay lên mặt rồi nghiêng đầu: “Giữ trong tay Quỷ Sư Vương và Tất Sát Kiếm, điều này chứng tỏ nhà ngươi không tầm thường, nhưng đáng tiếc tuổi thọ của chúng đã giảm đi một nửa…”


  “Ý người là như thế nào? Tại sao lại bảo đề cập đến tuổi thọ của chúng và quan trọng hơn là biết được tên của chúng chỉ mới nhìn sơ qua?”


  “Lão ta ẩn cư tại chân núi Bắc Sơn này đã lâu, nhưng những chuyện trong giang hồ không thể nào ta không biết. Quỷ Sư Vương và Tất Sát Kiếm do hai huynh đệ nhà rèn họ Ung làm ra, lưu truyền trong giang hồ trải qua không biết bao nhiêu đời chủ, mỗi khi xuất kiếm điều phải tẩm máu, ta nhắc đến tuổi thọ của chúng là điều hiển nhiên, ngươi hãy nhìn kỹ trên thân hai thanh kiếm ấy ắt sẽ rõ.”


  Không hiểu vì sao lão bà ấy lại biết rõ về lai lịch của hai thanh kiếm báu, không quan tâm đến những điều ấy, Hắc Nguyên rút hai thanh kiếm một lượt nhìn kỹ lên thân. Hồi lâu mới phát giác có vết rạn nhỏ cùng khớp với nhau, hắn ngước đầu nhìn lão bà trong sự ngạc nhiên. Lão bà đứng dậy quay đầu vào túp lều tranh: “Vết thương của chúng là do chính bản thân chúng gây nên, với vũ khí thông thường thì không thể xảy ra chuyện này…”


  Hắc Nguyên lúc này mới ngộ ra, trong trận chiến với đại hộ vệ đã hết sức dùng Quỷ Sư Vương chém vào thân Tất Sát Kiếm. Ngước nhìn theo bước lão bà, hắn cẩn trọng nói: “Người quả thực là cao nhân, không biết danh xưng như thế nào?”


  “Thân thế của ta không quan trọng để ngươi bận tâm, ngược lại thân thế của ngươi mới quan trọng. Bàng Cổ Tông Sư đã cho ta biết là ngươi sẽ đến Bắc Sơn tìm người, dặn ta báo cho ngươi biết rằng người đang bế quan không thể gặp.”


  “Sư Tôn biết ta đến tìm ông?”


  “Việc tìm người hãy để lại sau, bây giờ ngươi có muốn cứu lấy sinh mệnh của hai thanh kiếm báu?”


  “Người có thể phục hồi vết thương của hai thanh kiếm này ư?”


  Bên trong túp lều tranh, Hắc Nguyên vô cùng kinh ngạc với hằng hà sa số bảo khí xung quanh, không còn nghi ngờ gì nữa lão bà ấy chính là thợ rèn. Nhìn quanh toàn những loại binh khí hoàn mỹ, đa số là những thanh đại đao hẳn là dùng cho việc luyện công của cao nhân Bắc Sơn. Hắc Nguyên quan sát thấy lão bà mang ra một chiếc rương nhỏ màu đen, hắn nhẹ giọng nói: “Người chấp thuận sửa chữa hai thanh kiếm này cho ta?”


  “Khẩu khí quả thực ngông cuồng như những lời đồn đại, tất nhiên việc sửa chữa hai thanh bảo vật của sư phụ ta làm ra là bổn phận của ta, nhưng việc này không thể làm không công, đổi lại ngươi phải làm cho ta hai chuyện, ngươi có bằng lòng trao đổi?”


  Hắc Nguyên không chút bận tâm một lời bằng lòng, lúc này lão bà mới mở chiếc rương nhỏ kia ra và nói: “Đây là Hắc Sa, nguyên liệu quan trọng và duy nhất để phục hồi bảo kiếm. Nhà ngươi để lại hai thanh kiếm ở đây cho ta sửa chữa, hãy đến Nguyệt Thù Đảo làm cho ta hai việc.”


  Cuộc trao đổi xem như hoàn tất, Hắc Nguyên giao lại bảo kiếm cho lão bà, một thân hướng đến Nguyệt Thù Đảo để thi hành ý nguyện của bà ta. Nhưng trước hết thì hắn ta lên đỉnh Bắc Sơn, một là để thăm hỏi các vị cao nhân, hai là tịnh dưỡng thương tích, ngày sau mới bắt đầu lên đường.


  Nguyệt Thù Đảo là một hòn đảo với hình dáng trăng khuyết nằm ở phía Đông của Nam Châu, năm xưa cũng là một trong các giáo phái Nam Châu nhưng giờ như rắn mất đầu, giáo đồ thường xuyên bị các giáo phái tà ác ức hiếp. Đa số các chức vị cao trong Nguyệt Thù giáo đều do nữ nhân cai quản, tuyệt kỹ trong giáo cũng tầm thường do không được giáo chủ truyền thụ kỹ lưỡng, vì thế mà Nguyệt Thù giáo bị chà đạp. Giáo chủ bỗng nhiên mất tích trong sự kiện tranh Vương Chủ mười năm trước, từ đó đến nay không ai cai quản giáo chỉ còn sót lại những giáo đồ tận trung cầm cự đến hiện giờ.


  Trên đường đến Nguyệt Thù Đảo, Hắc Nguyên bắt gặp thuyền gia đang nằm nghỉ trên chiếc thuyền nhỏ, để đến được nơi ấy chắc chắn phải nhờ thuyền đưa đi, hắn mới đến gặp thuyền gia ngỏ ý: “Thuyền gia… ta muốn đến Nguyệt Thù Đảo, chẳng hay ngươi có thể đưa ta qua đấy?”


  Lão thuyền gia chẳng đáp chẳng rằng, đột nhiên hát vang: “Kẻ đưa người đón đâu đây… mãi trông mãi đợi những ngày bão giông… trên đời kẻ tốt thì không… qua sông đâu thể cứ trông vào đò…”


  Nghe được ngân khúc ấy, Hắc Nguyên mới chợt nhớ lời lão bà từng dặn nếu gặp lão thuyền gia không chịu đưa thuyền mà ngâm khúc, hãy đáp lời hắn để được đưa đi. Lúc này hắn ta mới đáp lại trong giọng hững hờ: “Không ngân lão đáp câu hò… Nguyệt Thù chẳng bến chẳng đò chẳng mong…”


  Thuyền gia nghe được bỗng ngóc đầu nhìn Hắc Nguyên, lão vuốt chòm râu nhẹ hỏi: “Ngươi là người của Nguyệt Thù giáo? Sao trước giờ ta chưa từng gặp ngươi?”


  “Ta không phải người của Nguyệt Thù Giáo, nhưng có người muốn ta đến đấy thi hành việc, bây giờ lão có thể đưa ta đi không?”


  Lão thuyền gia bỗng phì cười: “Cuối cùng bà ta cũng quan tâm đến giáo đồ của mình sao? Ta vẫn đợi cái ngày Nguyệt Thù giáo diệt vong rồi xem thái độ của bà ta như thế nào. Không ngờ bây giờ lại cử một tên vô danh tiểu tốt đến đấy, xem ra số mệnh đã tận.”


  Đặt tay lên đôi mái chèo, lão già vẫn không thôi cười ngạo nghễ: “Để lão xem ngươi có khả năng đến lên thuyền không rồi hãy tính đến chuyện đi Nguyệt Thù Đảo”. Chiếc thuyền vẫn đứng yên nhưng mặt nước phía dưới lại gợn sóng, Hắc Nguyên đặt chân lên mũi thuyền thì bị đẩy lùi lại bởi một lực cực mạnh. Biết rằng không thể đôi co với lâu dài với lão thuyền gia, hắn vận nội lực tích tụ lại đặt một bước lên mũi thuyền, lúc này hai nguồn nội lực áp đảo nhau tạo thành sóng lớn phía dưới, cả hai cũng bị đẩy lùi lại.


  “Khá lắm, xem ra bà ta đã nhìn kỹ ra thực lực của ngươi, việc còn lại là xem ngươi có làm trong bổn phận.”


  Hắc Nguyên không đáp lời lão thuyền gia, lúc này mới ngồi yên trên mũi thuyền, con thuyền rời bến tiến thẳng đến Nguyệt Thù Đảo. Trong lòng hắn ta lúc này không một chút bận tâm, một khắc muốn hoàn thành việc của lão bà giao rồi thu lại hai thanh kiếm báu.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/7/18
  Hạ Tuyết and Khả Phương like this.
 10. 505
  2,390
  203
  Trọng_Mù_St

  Trọng_Mù_St
  Forever Alone

  Tham gia ngày:
  25/4/16
  Thất Kiếm Đấu Thần

  Tác giả : TMSt

  ___oOo___

  Chương IX : Thâm Nhập - Ra Mặt

  Nội Dung
  Đoạn đường đến Nguyệt Thù Đảo không quá xa, chỉ một hai canh giờ thì thuyền đã cập bến đỗ. Trông hòn đảo vẫn còn rất hoang sơ, bá tánh sinh sống bằng nghề ngư phủ, ấy vậy mà vẫn bị lũ ác tặc cướp bóc quanh năm. Từ đằng xa trông thấy một con thuyền nhỏ, trên thuyền có một vị cô nương vẫn còn rất trẻ đang kéo lưới, gương mặt thanh tú nhưng cách chài thì uyễn chuyễn vô cùng. Lúc này Hắc Nguyên mới gợi ý lão thuyền gia xuôi mái đến gần để hỏi thăm.


  “Cô nương… có thể cho ta hỏi đường đến Nguyệt Thù Giáo?”


  Vị cô nương nghe thấy liền quan sát kỹ lưỡng, hồi lâu mới nở nụ cười bảo: “Nguyệt Thù Giáo từ lâu đã không còn, nếu ngươi muốn tìm có thể đến trung tâm trấn hỏi thăm.”


  Nói xong, vị cô nương ấy liền kéo lưới lên rồi bỏ đi ngay tức khắc, bỏ qua sự ngạc nhiên Hắc Nguyên cũng lên đường tìm đến trung tâm trấn. Chỉ là những con đường mòn quanh co, xung quanh cây cối bao phủ, cách một khoảng xa xa mới có một túp lều, vào đến trung tâm trấn cũng không khác gì mấy, vẫn là những con đường nhỏ với hai bên là hàng nhà gỗ chật hẹp. Đi một đoạn đường dài, Hắc Nguyên mới ghé vào một trà điếm nhỏ để nghỉ chân.


  Vừa ngồi xuống ghế thì tên tiểu nhị đã chạy ngay đến hỏi khách, bàn ghế ở đây cũng tàn tạ chẳng kém cửa hiệu, nhưng cách phục vụ có lẽ khá thân thiện. Sau khi quan sát xung quanh thì Hắc Nguyên mới nói với tên tiểu nhị vẫn còn trạng thái hăng hái: “Ở đây có mỹ tửu nào không?”


  Gương mặt tên tiểu nhị bỗng xụ xuống, thở dài một hơi rồi đáp lời: “Khách quan ngài nhìn xem! Cái trà quán hoang tàn này lấy đâu ra mỹ tửu, đến rượu nhạt thì chỉ còn có vài bình thôi.”


  “Theo ta đoán thì những thứ này do con người tàn phá chứ không phải tự nhiên, thật ra tại đây đã xảy ra chuyện gì?”


  “Ngài không biết đấy thôi, trước đây trấn này từng rất giàu có bởi sự che chở của Nguyệt Thù Giáo, nhưng cách đây mấy năm thì Nguyệt Thù Giáo bỗng nhiên tan rã, từ đấy bọn ác tặc bắt đầu hoành hành bá đạo, chúng cướp bóc tàn phá khắp nơi, không biết nơi này còn trụ lại được bao lâu nữa.”


  “Các giáo đồ của Nguyệt Thù Giáo hiện thời như thế nào?”


  “Chuyện này tôi cũng không rõ lắm, chỉ biết họ đang cố thủ trong hang động phía sau đồi này, như mà có vẻ không bao lâu nữa họ sẽ bị chúng giết sạch... Giờ ngài dùng tạm rượu nhạt đi!”

  Nhìn nét mặt tất cả dân trong trấn đều mang cùng một nổi buồn, nổi sợ. Lúc này Hắc Nguyên mới rời đi tìm đến hang động phía sau dãy đồi, cảnh vật xung quanh hoang vu mang đầy nổi khiếp hãi, đột nhiên trước mắt lao ra hai nữ nhân với gương mặt giận dữ, mũi kiếm chỉ thẳng vào mặt Hắc Nguyên mà hét lên: “Đây là lãnh địa của Nguyệt Thù Giáo, ngươi là ác tặc phương nào cả gan dám xâm phạm?”


  Không đợi Hắc Nguyên lên tiếng, hai người họ bất chợt tấn công, kiếm pháp của họ rất tầm thường còn về phần Hắc Nguyên do không trang bị vũ khí nên đành tránh né mà lùi dần. Vừa né chiêu hắn vừa thầm nghĩ: “Xem ra họ không cần biết lý do là gì mà chỉ biết bảo vệ giáo đồ bên trong động, ta muốn giải thích cũng không thể nào được, tốt nhất nên giả vờ chịu bại rồi từ từ điều tra...”


  Hắc Nguyên bỗng sựng lại, vết kiếm xượt ngang vai rỉ máu, hai nữ nhân Nguyệt Thù Giáo cũng ngừng lại vì hành động của hắn ta. Họ bắt hắn trói lại rồi mang vào bên trong hang động, vào trong chỉ thấy một vài giáo đồ, có thể dựa vào cách ăn mặc của họ mà phỏng đoán cấp bậc. Hắc Nguyên ngồi xuống đất, thân thể bị trói buộc bởi sợi dây thừng mỏng manh, trước mắt lại một nữ nhân khác tiến đến gần, nghe đâu những người kia gọi là phó giáo chủ.


  Nhìn kỹ lại Hắc Nguyên mới giật cả người, chẳng phải vị nữ nhân này đã gặp lúc vừa đến đảo đang chài lưới hay sao? Thì ra thân thế thật sự của cô ta là phó giáo chủ Nguyệt Thù Giáo. Gương mặt của phó giáo chủ không còn cười tươi như lúc mới gặp Hắc Nguyên, thay vào đó là một gương mặt lạnh lùng đến vô cảm, đôi mắt trừng lên với giọng điệu sắc bén: “Ta thấy ngươi không phải ác bá vùng này, vậy ngươi là ai và đến đây có dụng ý gì? Nếu không thành thật khai báo thì đừng trách mạng sống khó giữ.”


  Gương mặt Hắc Nguyên lúc này cũng lạnh lùng không kém, thái độ cộng với lời nói như nguồn kinh hãi áp đảo đối phương: “Ngươi không cần biết ta là ai, ta muốn đi đâu thì đi, muốn đến đâu thì đến, cho dù có thần tiên giáng thế cũng không ngăn nổi...”


  Phó giáo chủ đáp lời mà thần sắc không đổi: “Thật là ngông cuồng, xem ra ta phải giết ngươi để tránh hậu họa về sau...”


  Phó giáo chủ chưa kịp dứt lời thì ngoài cổng động có một vị nữ nhân chạy hối hả vào với người đầy thương tích: “Phó... phó giáo chủ... lũ ác bá đã đến cửa động, một số tỷ muội đã bị trọng thương và bị chúng bắt giữ. Chúng ta nên làm gì đây?”


  “Là phúc không phải họa, là họa không tránh khỏi, xem ra đây là trận huyết chiến cuối cùng quyết định sự tồn vong của Nguyệt Thù Giáo. Các vị tỷ muội nếu muốn có thể rời giáo để tìm chốn dung thân, còn không có thể cùng ta quyết tử.”


  Ra đến cổng động, xung quanh đã bị bọn ác tặc bao vây, nhìn lại chúng giáo đồ Nguyệt Thù Giáo thì chỉ có vài chục người, lại toàn là phận nữ nhi, xem ra họ không tài nào tránh khỏi nanh vuốt của bọn ác tặc kia. Đứng đầu đám ác tặc tự xưng Đại Báo, gương mặt bặm trợn với nụ cười gian manh, bè lũ phía sau cũng không kém phần xảo quyệt. Vác thanh thiết chùy trên vai, tên Đại Báo hét lớn: “Hôm nay Đại Báo ta đến để ban cái chết cho lũ các ngươi, nhưng thay vì chết các ngươi phải hầu phụng bọn ta, đó là ân huệ mà Đại Báo ta ban cho các ngươi, không hồn thì quỳ xuống chịu trận, bằng không thì đừng trách máu đổ đầu rơi.”


  Thái độ nghiêm nghị, phó giáo chủ đáp lời hắn: “Hầu phụng lũ rác rưởi các ngươi bọn ta thà tự sát vẫn hơn, số mệnh của Nguyệt Thù Giáo nếu đã được an bài như thế này có lẽ không thể tránh khỏi.”


  Nói rồi phó giáo chủ rút kiếm xông lên, chúng giáo đồ từ thế đó cũng lên theo sau. Đại Báo bật cười hét vang vọng: “Nếu các ngươi thật sự muốn chết thì đại gia sẽ cho các ngươi được toại nguyện, huynh đệ... giết...”


  Hai bên lao vào chiến nảy lửa, số lượng thì chênh lệch quá mức, còn về phần đấu pháp thì kẻ tám lượng người nửa cân. Nhưng đấu pháp đối với Nguyệt Thù Giáo thì không thể kéo dài, lại phải đấu với một lượng lớn kẻ địch thì sức lực đã cạn kiệt, họ lâm vào đường cùng, phó giáo chủ thì bị đánh trọng thương bởi thanh thiết chùy của tên Đại Báo, hắn vác thiết chùy lên vai đứng trước mặt nơi phó giáo chủ đang nằm ôm người.


  “Một mỹ nhân xinh đẹp như phó giáo chủ đây mà giết đi thì quá lãng phí, hay là người hãy về làm thiếp của ta, ngày đêm phụng sự ta sẽ không bạc đãi người đâu...”


  Nói xong hắn cười phá lên, gương mặt của phó giáo chủ uất ức không nói thành lời. Lúc này Hắc Nguyên mới ra mặt trong khi thân thể còn đang bị trói buộc.


  “Một tên súc sinh như ngươi mà có thể nói lời ngon ngọt như vậy sao? Hiếp đáp những nữ nhân yếu đuối thì có thể huênh hoang được như thế sao? Lại khiến ta buồn cười...”


  Tên Đại Báo nghiến răng trợn mắt nhìn Hắc Nguyên, một hồi hắn mới đáp lời khiêu khích: “Tên tiểu tử ngươi là ai? Dám xen vào chuyện tốt của đại gia ta, không muốn sống nữa à?”


  Mọi ánh nhìn tập trung về phía hai người họ, phó giáo chủ mới gượng sức nói: “Xem ra ngươi chỉ là người bình thường, bây giờ hãy chạy trốn đi, đừng chống lại bọn chúng để tránh họa sát thân!”


  Hắc Nguyên ngồi xổm trước mặt phó giáo chủ, nhìn thẳng vào đôi mắt tuyệt vọng ấy hắn đáp: “Quỷ... cũng có một chút gì đó gọi là tình cảm, ta sao có thể để mặt các vị tiểu nữ xinh đẹp mà trốn chạy lấy thân chứ...”


  Phó giáo chủ ngạc nhiên vô cùng, ngước nhìn tên tiểu tử đang bị trói toàn thân đứng trước mặt thách thức tên đại ác tặc. Hắc Nguyên buông lời hỏi: “Bây giờ ta đang yếu thế, lại bị trói buộc cả người, nhưng ta có thể đấu với ngươi, nếu trong mười chiêu ngươi không đánh bại ta thì coi như ngươi bại trận và thả các vị giáo đồ của Nguyệt Thù Giáo. Sao nào? Có dám nhận lời thách thức?”


  Nghe vậy, tên Đại Báo mới nổi cơn thịnh nộ, hai tay vung lên thiết chùy xông đến: “Được... để đại gia ta băm ngươi thành nghìn khúc, lúc ấy xuống âm phủ mà than trách với quỷ vương...”


  Hắc Nguyên cười mỉm né chiêu trong nhẹ nhàng càng làm cho tên Đại Báo thêm phần giận dữ, hắn điên cuồng vung thiết chùy bốn phương tám hướng, không một chiêu nào có thể chạm vào người Hắc Nguyên bởi hắn né tránh rất nhanh. Trong lúc chạy trốn khỏi thiết chùy, trên người Hắc Nguyên mới rơi ra một kim bài màu trắng, phó giáo chủ mới nhặt kim bài lên xem rồi bất chợt ngạc nhiên tròn mắt nhìn Hắc Nguyên.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/7/18
  Khả Phương and Hạ Tuyết like this.

Chia sẻ trang này