[Review] Thế giới kết thúc dịu dàng đến thế - Ichikawa Takuji

Thảo luận trong 'Review Sách' bắt đầu bởi theairpaper, 24/3/20.

Lượt xem: 275

 1. theairpaper

  theairpaper
  噪染
  Bình và người đánh bóng
  Time flows in you
  Hoàng hôn và gió đêm
  Darkness doesn't belong to humans
  Ẩn sĩ

  Tham gia ngày:
  2/1/20
  Thế giới kết thúc dịu dàng đến thế
  Ichikawa Takuji

  FB_IMG_1582003834421.jpg


  Ichikawa Takuji - người dường như đã dành tất cả sự dịu dàng của cả cuộc đời để viết nên những câu chuyện đầy tình yêu thương nhưng lại không hề bi lụy.

  Tuy rằng mình vẫn luôn hâm mộ bác Ichikawa và chưa từng bỏ lỡ cuốn sách nào của bác nhưng chỉ có duy nhất tác phẩm Thế giới kết thúc dịu dàng đến thế khiến mình khóc không thành lời, dù cho cốt truyện không quá đặc sắc.

  Sẽ thế nào nếu có một ngày thế giới này dần dần đi đến hồi kết?

  Nếu tận thế thực sự sẽ xảy ra trong tương lai mà ta không hề biết trước, vậy hãy sống trọn vẹn ngày hôm nay như thể ngày cuối cùng, bởi nếu không, khi sinh mệnh chấm dứt, trong lòng chúng ta sẽ còn chất chứa bao nhiêu điều nuối tiếc.

  Vậy khi tai họa đột nhiên ập xuống, nguyện vọng sau cùng của bạn là gì?

  Mỗi người đều có những khát khao riêng. Có thể là một lời bày tỏ không thể thốt ra. Cũng có thể là câu xin lỗi mãi vẫn giữ trên đầu môi. Hay chỉ đơn giản là được thu mình vào trong tĩnh lặng.

  Vào thời khắc mọi thứ kết thúc và được gột rửa, nào còn nỗi căm hận hay tủi hờn. Chúng ta chỉ hi vọng được ở bên những người ta yêu thương, được trở về quê hương nơi ta đã gắn bó cả tuổi thơ, được tha thứ bởi những lỗi lầm trong quá khứ,...

  Tất thảy đều không còn gì ý nghĩa hơn việc thế giới này ngập tràn sự dịu dàng nhờ tình yêu dù có phải đi đến chặng cuối của sinh mệnh.

  Cảm động làm sao khi có người sẵn sàng đi bộ một chặng đường dài để đến bên cạnh ta, cùng ta vượt qua mọi khó khăn, gian khổ giống như nhân vật nam chính Yuu đã tìm tới Yukino. Cho dù Yukino có yếu đuối hay kiệt sức cỡ nào, dáng vẻ mỏi mệt tưởng chừng không thể tiến bước thì Yuu cũng sẽ không bỏ cô bạn gái của cậu lại trên cuộc hành trình gấp rút kiếm tìm sự sống. Hình ảnh hội ngộ giữa Mizuki và cô gái anh từng bỏ lỡ những năm tháng lầm lỗi của tuổi trẻ - dù cho đó cũng là lúc sinh mạng lụi tàn cũng thật đẹp đẽ và diệu kì làm sao. Dù là một đứa trẻ mà Yuu gặp trên đường cũng hiểu rằng mình muốn mãi mãi bên cha mẹ cho đến tận cùng,... Và rất nhiều những nhân vật khác xuất hiện đều gợi lên những tình cảm ấm áp.

  Không màu mè, không dài dòng, vô cùng giản dị và dễ đi vào lòng người, thật không khó để bác Ichikawa chiếm được sự yêu thích của các độc giả. Vào những lúc mỏi mệt với cuộc sống, những tác phẩm nhẹ nhàng như Thế giới kết thúc dịu dàng đến thế hoàn toàn phù hợp để ta vỗ về trái tim nặng trĩu. Và, cho đến sau rốt, nhất định sẽ nở nụ cười.
   
 2. theairpaper

  theairpaper
  噪染
  Bình và người đánh bóng
  Time flows in you
  Hoàng hôn và gió đêm
  Darkness doesn't belong to humans
  Ẩn sĩ

  Tham gia ngày:
  2/1/20
  Khoe tin nhắn hồi gần 2 năm trước nhắn tin cho bác Ichikawa xong bác bảo cuốn Thế giới kết thúc dịu dàng đến thế sắp ra mắt, mong mình ủng hộ.
  Lúc đó còn chưa học xong N4 nữa nhưng đã đánh liều rồi =))

  Screenshot_2020-03-24-09-10-34-239_com.instagram.android.jpg
   

Chia sẻ trang này