1. Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
 3. Dismiss Notice
 4. Dismiss Notice
 5. Dismiss Notice
 6. Dismiss Notice
 7. Dismiss Notice
 8. Dismiss Notice
 9. Dismiss Notice
 10. Chúc mừng truyện dịch hoàn tháng 8 _ 8Uno dịch: [Tiểu thuyết phương tây] Cha Tôi Là Rồng _ Ruth Stiles Gannett
  Dismiss Notice
 11. Dismiss Notice

[Sưu tầm] Tiên Thần Dịch - Hà Bất Ngữ

Thảo luận trong 'Truyện convert' bắt đầu bởi Tiểu Hắc, 28/7/18.

Lượt xem: 102

 1. 2,804
  1,433
  253
  Tiểu Hắc

  Tiểu Hắc Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  26/5/18
  Tiên Thần Dịch

  Tác giả: Hà Bất Ngữ
  Thể loại: Tiên hiệp, huyền huyễn
  Số chương: 407
  Tình trạng: Full
  Converter: Tiểu Hắc
  Nguồn: bachngocsach.com
  Giới thiệu:

  Thế giới mạt đại nơi thần tiên diễn dịch, có một thiếu niên làng chài luôn đấu tranh đi về phía trước, mục tiêu của hắn không có giới hạn.

  Thiên hành kiện, quân tử dĩ tự cường bất tức! (Trời dịch chuyển mạnh mẽ, quân tử không ngừng phấn đấu vươn lên)

  Một khúc đoạn Âm Dương, chân trời xa xăm đi nơi nào tìm Tiên Lộ!
  Lại khúc phổ thần tiên, xin hỏi tam giới ai là đổi chủ ?
   
  Hạ Tuyết and Hàn Gia Băng like this.
 2. 2,804
  1,433
  253
  Tiểu Hắc

  Tiểu Hắc Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  26/5/18
  Chương mở đầu: Dẫn - sáng thế kỷ
  Convert
  Dẫn — sáng thế kỷ

  Chí cao giới diện ở bên trong, từng có một cái hắc động thật lớn.

  Cái hắc động này, điên cuồng hút vào chung quanh "Đi ngang qua" hết thảy năng lượng vật chất, liền hào quang cũng không buông tha.

  Nhưng mà, hấp thu năng lượng càng ngày càng nhiều, hắc động hạch tâm cũng tại dần dần sụp đổ co lại, ngưng tụ, hắc động hạch tâm co rút lại càng nhỏ, kia ẩn chứa năng lượng càng mạnh.

  Thẳng đến có một ngày, hắc động hạch tâm đã sụp đổ co lại đến vài tấc lớn nhỏ, nhưng chất lượng cùng năng lượng, rồi lại khó có thể đánh giá.

  Mà tại hắc động chung quanh vô cùng rộng lớn trong khu vực, đều bị hạch tâm hắc động cực lớn hấp lực sở khiên dẫn, hình thành một mảnh rộng lớn mà trống rỗng không gian.

  Lúc này, Sáng Thế chủ xuất hiện ở hắc động chung quanh.

  Sáng Thế chủ thần thông là cường đại như thế, đến nỗi hắn căn bản không sợ hắc động sinh ra vô cùng hấp lực.

  Thậm chí, hắn lại một tay lấy hắc động hạch tâm nắm trong tay, dường như tại vuốt vuốt một viên ngọc châu.

  Không biết xuất phát từ cái mục đích gì, cũng không biết Sáng Thế chủ dùng thủ đoạn gì, hạch tâm hắc động tại Sáng Thế chủ nơi lòng bàn tay trong giây lát phát sinh bạo liệt, kia ẩn chứa dồi dào năng lượng, lập tức lấy khó có thể tưởng tượng tốc độ, hướng bốn phía điên cuồng cửa hàng tản ra đến.

  Trong nháy mắt, hơi nhỏ hạch tâm hắc động, liền biến thành một mảnh rộng lớn vô biên năng lượng trận, nhập lại vẫn còn cấp tốc khuếch trương lấy.

  Một cái thế giới mới tinh, như vậy hình thành!

  Thế giới mới bắt đầu, khắp nơi đều là một mảnh tối tăm mờ mịt khí tức, ẩn chứa cực kỳ hùng hậu năng lượng, loại này khí tức, tức là Hỗn Độn chi khí.

  Một cái thế giới bên trong, chỉ có mênh mông một mảnh Hỗn Độn khí tức, quá đơn điệu rồi!

  Sáng Thế chủ lần nữa ra tay, hắn chỉ là hướng thế giới này trong vung tay lên, lập tức liền có mảng lớn mảng lớn Hỗn Độn chi khí bắt đầu chia lìa, có hướng lên thổi đi, có tức thì lắng đọng xuống.

  Người ở trên thanh khiết hóa thành Thiên, thì là Huyền khí; kẻ ở dưới dơ bẩn ngưng thành Địa, thì là Hoàng nguyên.

  Từ nay về sau, Thiên Địa Huyền Hoàng, dần dần định hình. Sau đó tiến thêm một bước diễn biến, Thiên Địa Huyền Hoàng lại diễn sinh thành "Địa, Hỏa, Thủy, Phong" tứ đại nguyên tố cơ bản, nhập lại từng bước tạo thành bầu trời núi đủ loại vạn vật thế gian.

  Toàn bộ quá trình cực kỳ dài dằng dặc, nhưng đối với Sáng Thế chủ mà nói, tựa hồ chỉ là trong nháy mắt.

  Sáng Thế chủ cảm thấy còn chưa đủ, cái thế giới này, mặc dù hóa có thiên địa vạn vật, ẩn chứa năng lượng vô tận, nhưng vẫn là quá mức thanh tịnh.

  Bởi vì, cái thế giới này không có có sinh mạng.

  Thế giới không có sinh mạng, chỉ là một cái tử vật; nhiều hơn nữa phấn khích, cũng như mây bay.

  Vì vậy, Sáng Thế chủ hướng cái thế giới này phun ra một cỗ khí, lại nhỏ một giọt máu.

  Cái này cỗ khí, hóa thành Sáng Thế chủ bộ dáng, về sau bị tôn sùng là Nguyên Thủy Tiên Tôn;

  Cái này nhỏ máu, cũng hóa thành Sáng Thế chủ bộ dáng, về sau được tôn là Nguyên Thủy Tổ Thần.

  Cái này sau đó, Sáng Thế chủ liền rời đi cái này thế giới mới tinh, vĩnh viễn không tái xuất hiện.

  Nguyên Thủy Tiên Tôn cùng Nguyên Thủy Tổ Thần, cùng cái thế giới này giống nhau, đều là Sáng Thế chủ sáng tạo đấy, bọn hắn kế thừa Sáng Thế chủ một phần nhỏ thần thông.

  Mặc dù là một phần nhỏ, cũng đầy đủ cường đại!

  Bọn hắn rất nhanh đã có thập phần thâm sâu trí tuệ, nhưng trí tuệ thứ này, nhưng là con dao hai lưỡi.

  Bọn hắn dần dần minh bạch, chỉ cần mình không ngừng hấp thu thế giới này cùng đối phương ẩn chứa năng lượng, thì có thể siêu thoát này giới, trở thành tồn tại giống như Sáng Thế chủ!

  Đồng thời, bọn hắn cũng biết, giữa lẫn nhau sẽ là người cạnh tranh.

  Nguyên Thủy Tiên Tôn cùng Nguyên Thủy Tổ Thần chiến tranh, hầu như chưa bao giờ đình chỉ.

  Nguyên Thủy Tiên Tôn có thể lợi dụng Năng lượng trong thiên địa khí tức, chuyển hóa làm đáng sợ tiên thuật thủ đoạn, đưa tay giữa, thiên địa biến sắc;

  Nguyên Thủy Tổ Thần có thể hấp thu Năng lượng trong thiên địa tại trong thân thể của mình, làm cho mình Thần chi huyết mạch vô cùng cường đại, một phát dậm chân, chính là long trời lở đất!

  Khi bọn hắn đại chiến ở bên trong, cái này một mảnh rộng lớn bao la bát ngát thiên địa mới, bị xé nứt thành vô số giới diện, từng giới diện đều có kia cùng loại, cũng có kia chỗ đặc thù, toàn bộ tân thế giới, vừa lại là đại thế giới.

  Trong chiến tranh, Nguyên Thủy Tiên Tôn đầu tiên đã lấy được linh cảm, hắn bắt đầu chế tạo bản thân tùy tùng. Hắn bắt chước Sáng Thế chủ, tạo ra vô số muôn hình muôn vẻ, được xưng là Thiên Tiên tồn tại, mỗi một gã Thiên Tiên, đều ẩn chứa hắn một tia khí tức. Những thứ này Thiên Tiên, cũng có thể thu nạp Năng lượng trong thiên địa, trở thành Nguyên Thủy Tiên Tôn một lớn trợ lực;

  Nguyên Thủy Tổ Thần kiến thức đại lượng Thiên Tiên đối uy hiếp của hắn sau đó, sau đó cũng bắt đầu không ngừng sáng tạo Thần tộc, những thứ này tộc nhân trong thân thể, đều ẩn chứa hắn một tia huyết mạch, được xưng là Thiên Thần.

  Thiên Tiên cùng Thiên Thần bởi vì chiến tranh mà được sáng tạo đi ra, vì vậy bọn hắn tự nhiên mà vậy liền trở thành tử địch!

  Thiên Tiên cùng Thiên Thần đại chiến, từ cổ chí kim không ngớt, mà Nguyên Thủy Tiên Tôn cùng Nguyên Thủy Tổ Thần, rồi lại không hẹn mà cùng không hề lộ diện.

  Chỉ có Thiên Tiên cùng Thiên Thần, không ngừng được sáng tạo đi ra, lại không ngừng bị lẫn nhau giết chết.

  Thẳng đến có một ngày, Nguyên Thủy Tiên Tôn cùng Nguyên Thủy Tổ Thần, đều không có năng lực lại sáng tạo Thiên Tiên cùng Thiên Thần, mà không lâu sau, trận này từ sáng thế mới bắt đầu liền kéo dài xuống đại chiến, cũng rốt cuộc có kết quả!

  Phân ra khí tức so với truyền thừa huyết mạch, tựa hồ đổi dễ dàng một chút. Thiên Tiên chiếm ưu thế về số lượng, cuối cùng đem từng cái giới diện trong Thiên Thần giết chết sạch sẽ, thống trị toàn bộ đại thế giới.

  Nhưng mà, lúc này Nguyên Thủy Tiên Tôn cùng Nguyên Thủy Tổ Thần, đều sớm đã không còn tồn tại.

  Còn dư lại Thiên Tiên, đã ở đại chiến hãm hại cùng nguyên khí, không cách nào phục hồi như cũ.

  Cuối cùng một đống Thiên Tiên, vì bảo trụ bản thân hy vọng, vì cam đoan thế giới này cầm giữ có sinh mạng, lại bắt đầu một vòng mới sáng tạo.

  Bọn hắn sáng tạo ra rất nhiều rất nhiều sinh linh, có hình thể cùng bọn họ thập phần tương tự, được xưng là phàm nhân; cũng có kỳ kỳ quái quái, được xưng là yêu loại; còn có nhiều loại sinh linh, cũng bị dần dần diễn hóa xuất đến.

  Vô luận là phàm nhân, còn là yêu loại, chỉ cần bọn hắn đã có được một tia khí tức đặc thù của Thiên Tiên lưu truyền xuống, có thể thu nạp Năng lượng trong thiên địa, từng bước tăng lên tu vi.

  Cỗ khí tức đặc thù này, chính là căn nguyên của Tiên gia, được hậu nhân gọi là tiên căn.

  Năng lượng trong thiên địa, chính là thiên địa nguyên khí, có Thiên Địa Huyền Hoàng phân chia.

  Phàm nhân có được tiên căn, nếu có thể tu luyện đạt được đầy đủ thiên địa nguyên khí, thì có thể hóa phàm thành tiên, trở thành một tên Chân Tiên.

  Chân Tiên cảnh giới, còn kém xa so với Thiên Tiên, nhưng mà, chỉ cần có đầy đủ cơ duyên, Chân Tiên cũng có cơ hội, tiến thêm một bước tu luyện thành thành Thiên Tiên, cũng kế thừa chúa tể của bọn họ —— ý nguyện của Nguyên Thủy Thiên Tôn.

  Ý nguyện này, chính là siêu thoát cái thế giới này, trở thành Sáng Thế chủ như vậy, tầng cao hơn lần tồn tại.

  Thế nhưng là, cái thế giới này có năng lượng, tối đa chỉ có thể khiến một gã Thiên Tiên đạt thành ý nguyện.

  Người nào đều muốn trở thành cái này duy nhất.

  Mặc dù Thần tộc nhất mạch đã mai danh ẩn tích, nhưng nội bộ của Tiên gia, vẫn đang không ngừng có chiến tranh bộc phát, vĩnh viễn không ngày yên tĩnh.

  Chiến tranh lan đến gần quảng đại thực lực thấp kém phàm nhân yêu loại các loại ngàn vạn sinh linh, cơ hồ khiến cái thế giới này sinh mệnh, lần nữa bị hủy diệt không còn.

  Vì vậy, có đại năng Thiên Tiên, đem thiên địa giới diện lần nữa ngăn cách ra, hình thành từng cái một chỉ có phàm nhân tồn tại Nhân giới, cùng Tiên nhân tồn tại Tiên Giới.

  Nhân giới cùng Tiên Giới, lẫn nhau ngăn cách, tránh khỏi Tiên nhân ở giữa chiến tranh, khiến phàm nhân lọt vào diệt sạch.

  Nhưng giữa hai giới diện, cũng không phải là không có phương pháp câu thông.

  Phàm nhân nếu là tu luyện tới cảnh giới nhất định, liền có thể trải qua thiên kiếp, phi thăng Tiên Giới; Chân Tiên nếu là tu luyện tới cực cao thực lực, cũng có thể bài trừ giới diện ngăn cách lực lượng, đi vào Nhân giới.

  Ngoại trừ Nhân giới, Tiên Giới bên ngoài, còn có một giới diện hết sức đặc thù —— Quỷ giới, dùng để dung nạp tại vong hồn chết đi từ Nhân giới hoặc Tiên giới, làm cho ngàn vạn sinh linh, luân hồi chuyển thế, sinh sôi không ngừng.

  Tiên Giới, Quỷ giới, còn gọi là Thiên giới, Địa giới, Thiên Địa Nhân tam giới bố cục, thời gian dần trôi qua diễn biến thành hình, gần như ổn định.

  Tại trong Nhân giới, mới đầu phàm nhân cùng yêu loại các loại sinh linh, đều trải qua ăn tươi nuốt sống sinh hoạt, địa vị ngang hàng. Nhưng những người phàm tục này, dù sao cũng là kế thừa Thiên Tiên hình thể, có trí tuệ, là mặt khác sinh linh không cách nào bằng được đấy.

  Phàm nhân dần dần diễn hóa xuất văn minh xã hội, tại rất nhiều trong Nhân giới, chiếm cứ lấy càng ngày càng mạnh thế địa vị.

  Mà yêu loại cùng các loại mặt khác sinh linh, tại cùng người phàm chung đụng trong quá trình, cũng dần dần diễn biến biến dị, lấy siêu cường sinh tồn cùng năng lực sinh sản, tiếp tục tại trong Nhân giới còn sống kéo dài.

  Tại trong tiên giới, trải qua vô số đại chiến, những tiên nhân kia dần dần chia làm hai loại, một loại Tiên nhân cố chấp truy cầu càng mạnh hơn nữa cao hơn, ý đồ trở thành cái kia siêu thoát này giới "Duy nhất" ;

  Còn có một loại Tiên nhân, tức thì truy cầu vô câu vô thúc, từ nay về sau thọ nguyên vô tận, nhàn vân dã hạc, cũng là tiêu sái tự tại.

  Mà tại thần bí nhất Quỷ giới ở bên trong, tuyệt đại đa số vong hồn, đều là tỉnh tỉnh mê mê, đần độn, chúng nó bị Quỷ giới đặc thù pháp tắc hạn chế tại Quỷ giới bên trong không thể ly khai, một số năm tháng về sau, lúc chúng nó lệ khí cùng trí nhớ đều bị phai mờ sạch sẽ, liền có khả năng tiến vào luân hồi, trở thành một loại khác sinh linh hình thái.

  Tam giới phân chia giống như có lẽ đã rất hoàn mỹ, nhưng những Tiên nhân này lại không chú ý tới, Thiên Thần tuy rằng đã không còn tồn tại, nhưng Thần tộc chí cao huyết mạch, cũng không có biến mất, mà là âm thầm tiềm phục tại trong cơ thể của phàm nhân, yêu loại.

  Sinh linh có được một tia huyết mạch của Thiên Thần, chính là Thần dân, bọn họ có được Thần mạch Thần tộc, lấy truyền thừa huyết mạch phương thức, đời đời tương truyền, trong lúc bất tri bất giác, đã sớm trải rộng tại tam giới tất cả cái trong góc.

  Nếu không có kích phát Thần mạch, Thần dân cùng bình thường sinh linh cũng không khác biệt, khó có thể bị phát hiện; mà một khi trong cơ thể Thần mạch thức tỉnh, Thần dân sẽ kế thừa một tia thần thông xuất xứ từ Thiên Thần, vô cùng cường đại.

  Hơn nữa Thần dân một khi thức tỉnh, cũng có thể mượn nhờ thiên địa vạn vật tu luyện, cho đến trở thành Chân Thần; Chân Thần tiếp tục tu luyện, liền có thể trở thành kế tiếp Thiên Thần!

  Cái thứ nhất thông qua tu luyện thành Thiên Thần, chính là tiếng tăm lừng lẫy Hỏa thần Chúc Dung. Hắn nắm trong tay hết thảy thần thông liên quan đến hỏa trong thiên địa này, dưới sự suất lĩnh của hắn, chúng thần ẩn núp tại các giới lần nữa cùng Tiên gia triển khai một trận thanh thế to lớn, khắp đại thế giới từng cái giới diện to lớn chiến dịch, mưu toan cướp lấy cái này đại thế giới khống chế quyền.

  Ngay từ đầu, Thần tộc một phương lấy được phong phú thành quả chiến đấu, từ trong tay tiên nhân cướp lấy đại lượng giới diện khống chế quyền; nhưng mà, trận chiến tranh này, cuối cùng vẫn là số lượng khá nhiều Tiên nhân một phương lấy được thắng lợi. Mặc dù là Hỏa thần Chúc Dung, cuối cùng đã ở chúng tiên vây công xuống, tản ra huyết mạch, như vậy vẫn lạc.

  Nhưng mà, trận này Tiên Thần cuộc chiến, khiến chúng tiên cũng bỏ ra vô cùng nghiêm trọng một cái giá lớn, rất nhiều Tiên gia truyền thừa, như vậy đoạn tuyệt. Tiên nhân số lượng, tu vi, đều rõ ràng giảm xuống rất nhiều. Vô số kỳ trân dị bảo, thiên địa Tiên phẩm, đã ở trận chiến này trong bị hủy, phàm nhân muốn muốn tu luyện thành Tiên, trở nên trở nên khó khăn.

  Không muốn giẫm lên vết xe đổ Tiên gia, bắt đầu nghiêm điều tra kích phát Thiên Thần huyết mạch Thần dân, một khi phát hiện, liền đem kia diệt sát ở nảy sinh!

  Thời gian một năm rồi lại một năm qua, những chuyện cũ ngày xưa, cũng dần chìm trong dòng sông lịch sử dài đằng đẵng.

  Chuyện về Tiên Thần, mấy có lẽ đã triệt để biến mất, hậu nhân chỉ biết là tiên, mà không biết có Thần.

  Trong Tam giới, một cái sinh mệnh, không ngừng diễn biến; một cái truyền kỳ, đặc sắc truyền lưu.
  Raw
  引-创世纪


  引——创世纪

  至高界面中,曾有一个巨大的黑洞。

  这个黑洞,疯狂的吸纳着周围“路过”的一切能量物质,连光芒也不放过。

  然而,吸收的能量越来越多,黑洞的核心却在逐渐坍缩、凝聚,黑洞的核心收缩的越小,其蕴含的能量越强。

  直到有一日,黑洞的核心已经坍缩至数寸大小,但其质量和能量,却难以估量。

  而在黑洞周围无比宽广的区域中,都被黑洞核心的巨大吸力所牵引,形成一片广阔而空洞的空间。

  此时,创世主出现在黑洞周围。

  创世主的神通是如此强大,以致他根本不惧黑洞产生的无穷吸力。

  甚至,他竟一把将黑洞的核心握在手中,仿佛在把玩一颗玉珠。

  不知出于什么目的,也不知创世主用了什么手段,黑洞核心在创世主的掌心处猛然间发生爆裂,其蕴含的充沛能量,顿时以难以想象的速度,向四周疯狂的铺散开来。

  一瞬间,微小的黑洞核心,就化为了一片宽广无边的能量场,并还在急速的扩张着。

  一个崭新的世界,就此形成!

  世界之初,到处都是一片灰蒙蒙的气息,蕴含着极为浑厚的能量,这种气息,即是混沌之气。

  一个世界之中,只有茫茫一片混沌气息,太单调了!

  创世主再次出手,他只是向这世界中一挥手,顿时便有大片大片的混沌之气开始分离,有的向上飘去,有的则沉淀下来。

  上清者化为天,是为玄气;下浊者凝为地,是为黄元。

  从此,天地玄黄,渐渐定型。随后进一步的演化,天地玄黄又衍生成“地、火、水、风”四大基本元素,并逐步形成了天空山川等世间万物。

  整个过程极为漫长,但对于创世主而言,似乎只是眨眼之间。

  创世主觉得还不够,这个世界,虽化有天地万物、蕴含无穷能量,但还是太过清净。

  因为,这个世界没有生命。

  没有生命的世界,只是一个死物;再多的精彩,也如同浮云。

  于是,创世主向这个世界吐出了一股气,又滴下了一滴血。

  这股气,化为创世主的模样,后来被奉为原始仙尊;

  这滴血,也化为创世主的模样,后来被尊为原始祖神。

  这之后,创世主便离开了这个崭新的世界,永远不再出现。

  原始仙尊和原始祖神,和这个世界一样,都是创世主创造的,他们继承了创世主小部分的神通。

  尽管是小部分,也足够强大!

  他们很快有了十分深邃的智慧,但智慧这东西,却是双刃剑。

  他们渐渐明白,只要自己不断吸收这世界和对方蕴含的能量,就有可能超脱此界、成为创世主那样的存在!

  同时,他们也知道,彼此间会是竞争者。

  原始仙尊和原始祖神的战争,几乎从未停止。

  原始仙尊可以利用天地间的能量气息,转化为可怕的仙术手段,抬手之间,天地变色;

  原始祖神可以吸收天地间的能量于自己的身体之中,让自己的神之血脉强大无比,跺一跺脚,便是天崩地裂!

  在他们的大战中,这一片广袤无垠的新天地,被撕裂成无数的界面,每个界面都有其类似、也有其特殊之处,整个新世界,又称为大千世界。

  战争之中,原始仙尊首先获得了灵感,他开始制造自己的追随者。他模仿创世主,造出无数形形色色、被称为天仙的存在,每一名天仙,都蕴含他的一丝气息。这些天仙,也可以吸纳天地间的能量,成为原始仙尊的一大助力;

  原始祖神见识大量天仙对他的威胁之后,然后也开始不停的创造神族,这些族人的身体内,都蕴含他的一丝血脉,被称为天神。

  天仙和天神因战争而被创造出来,所以他们自然而然的就成为了死敌!

  天仙和天神的大战,亘古不休,而原始仙尊和原始祖神,却不约而同的不再露面。

  只有天仙和天神,不断的被创造出来,又不断的被彼此灭杀。

  直到有一日,原始仙尊和原始祖神,都没有能力再创造天仙和天神,而后不久,这场从创世之初就延续下来的大战,也终于有了结果!

  分出气息比传承血脉,似乎更容易一些。数量占据优势的天仙,最终将各个界面中的天神灭杀的干干净净,统治了整个大千世界。

  然而,此时的原始仙尊和原始祖神,都早已不复存在。

  剩下的天仙,也在大战中伤及元气,无法复原。

  最后的一批天仙,为保住自己的希望,为保证这世界拥有生命,又开始了新一轮的创造。

  他们创造了大批大批的生灵,有的形体与他们十分相似,被称为凡人;也有的奇奇怪怪,被称为妖类;还有各式各样的生灵,也被逐渐的演化出来。

  无论是凡人,还是妖类,只要他们拥有了一丝的从天仙流传下来的特殊气息,就可以吸纳天地间的能量,逐步提升修为。

  这股特殊气息,乃是仙家根源,被后人称为仙根。

  天地间的能量,便是天地元气,有天地玄黄之分。

  拥有仙根的凡人,若能修炼获得足够的天地元气,便能化凡为仙,成为一名真仙。

  真仙的境界,还远在天仙之下,但是,只要有足够的机缘,真仙也有机会,进一步修炼成为天仙,并继承他们的主宰——原始仙尊的意愿。

  这个意愿,便是超脱这个世界,成为创世主那样、更高层次的存在。

  可是,这个世界拥有的能量,最多只能让一名天仙达成意愿。

  谁都想成为这个唯一。

  即便神族一脉已经销声匿迹,但仙家内部,仍然不断有战争爆发,永无宁日。

  战争波及到了广大实力低微的凡人妖类等万千生灵,几乎让这个世界的生命,再次被毁灭一空。

  于是,有大能天仙,将天地界面再次隔绝开来,形成一个个只有凡人存在的人界、和仙人存在的仙界。

  人界与仙界,互相隔绝,避免了仙人之间的战争,让凡人遭到灭绝。

  但两个界面之间,也并非绝无法沟通。

  凡人若是修炼到一定境界,便能历经天劫、飞升仙界;真仙若是修炼到极高的实力,也能破除界面隔绝之力,来到人界。

  除了人界、仙界之外,还有一种十分特殊的界面——鬼界,用来容纳在人界或仙界死去的亡魂,好让万千生灵,轮回转世,生生不息。

  仙界、鬼界,又称为天界、地界,天地人三界的格局,渐渐的演化成型、趋于稳定。

  在人界中,起初凡人与妖类等各种生灵,都过着茹毛饮血的生活,地位平等。但这些凡人,毕竟是继承了天仙的形体,拥有的智慧,是其他生灵无法比拟的。

  凡人逐渐演化出了文明社会,在诸多人界中,占据着越来越强势的地位。

  而妖类和各种其他生灵,在与凡人相处的过程中,也逐渐演化变异,以超强的生存和繁殖能力,继续在人界中存活延续。

  在仙界之中,历经无数大战,那些仙人逐渐分为两种,一种仙人执着的追求更强更高,试图成为那个超脱此界的“唯一”;

  还有一种仙人,则追求无拘无束,从此寿元无尽,闲云野鹤,倒也潇洒自在。

  而在最神秘的鬼界中,绝大多数亡魂,都是懵懵懂懂、浑浑噩噩,它们被鬼界的特殊法则限制在鬼界之中不能离开,若干岁月后,当它们的戾气和记忆都被磨灭干净,便有可能进入轮回,成为另一种生灵形态。

  三界的划分似乎已经很完美,但这些仙人没有注意到的是,天神虽然已经不复存在,但神族至高的血脉,却并没有消失,而是暗中潜伏在凡人、妖类等生灵体内。

  拥有天神一丝血脉的生灵,便是神民,他们是拥有神脉的神族,以传承血脉的方式、代代相传,不知不觉中,早已经遍布在三界各个角落之中。

  若没有激发神脉,神民与普通生灵并无差别,难以被发现;而一旦体内的神脉觉醒,神民将会继承一丝源自天神的神通,强大无比。

  而且神民一旦觉醒,也可以借助天地万物修炼,直至成为真神;真神继续修炼,便可能成为下一个天神!

  第一个通过修炼成为天神的,便是大名鼎鼎的火神祝融。他掌控了天地间与火有关的一切神通,在他的率领下,潜伏各界的众神再次与仙家展开了一场声势浩大、遍及大千世界各个界面的宏伟战役,妄图夺取这大千世界的掌控权。

  一开始,神族一方取得了丰厚的战果,从仙人手中夺取了大量界面的掌控权;然而,这场战争,最后还是数量较多的仙人一方取得了胜利。即便是火神祝融,最终也在众仙的围攻下,散开血脉,就此陨落。

  但是,这一场仙神之战,让众仙也付出了惨重的代价,许多仙家传承,就此断绝。仙人的数量、修为,都明显下降了许多。无数的奇珍异宝、天地仙品,也在此战中被毁,凡人要想修炼成仙,变得愈发困难。

  不愿重蹈覆辙的仙家,开始严查激发了天神血脉的神民,一旦发现,就将其灭杀于萌芽!

  时间一年又一年的过去,关于这些往事,也逐渐的被遗忘在漫漫历史长河之中。

  仙神之说,几乎已经彻底消失,后人只知道仙,而不知有神。

  三界之中,一个又一个的生命,不断演化;一个又一个的传奇,精彩流传。

  {飘天文学www.PiaoTian.com感谢各位书友的支持,您的支持就是我们最大的动力}
   
 3. 2,804
  1,433
  253
  Tiểu Hắc

  Tiểu Hắc Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  26/5/18
  Chương 1: Tu mạch
  Convert
  Tảng sáng trước Hàn Nha Đảo, là trong một ngày tối tăm nhất, cũng thời khắc yên tĩnh nhất.

  Tại đảo nhỏ bờ đông lấy làm dấu mốc, trên ngọn Cô Chỉ Phong nhìn như ngón tay chọc thẳng vào trời mây lên, có một ngọn đèn hải đăng luôn đốt quanh năm, phát ra ánh sáng mờ nhạt, chỉ thị phương hướng cho đội thuyền ở phụ cận.

  Chịu trách nhiệm trông coi hải đăng là Lưu lão đầu, cách mỗi ba canh giờ, sẽ đúng giờ tăng thêm một lần dầu thắp, không cho ngọn đèn dập tắt.

  Lưu lão đầu thêm vào dầu thắp về sau, buồn ngủ đã mất, trước bình minh đầu mùa đông, trên núi quá mức lạnh, hắn liền dựa vào ngọn đèn bên cạnh lạch cà lạch cạch kéo lên thuốc lá rời, cũng mượn nhờ ngọn đèn, thỉnh thoảng hướng cái kia đi thông Cô Chỉ Phong xuống thôn xóm nhỏ gập ghềnh đường núi nhìn quanh.

  Chỉ chốc lát sau, chung quanh bắt đầu xuất hiện sột sột soạt soạt thanh âm, như là trời mưa, lại không giống lắm.

  Lưu lão đầu chỉ nghe chỉ chốc lát, liền thì thào nói ra: "A..., tuyết rơi rồi, hôm nay trận tuyết đầu đông, sẽ phải đã đến."

  Một hồi gió lạnh mang theo mấy viên thật nhỏ tuyết rơi, quấn vào hải đăng bên trong, Lưu lão đầu đem trên thân áo khoác ngoài lại che kín đi một tí.

  "Khí trời thực không ổn, Mộc gia hài tử hôm nay có lẽ sẽ không tới đi." Lưu lão đầu tự nhủ.

  Trong miệng hắn tuy rằng nói như vậy, nhưng trong nội tâm rõ ràng, những năm gần đây này, vô luận mưa tuyết cuồng phong, Mộc gia hài tử mỗi ngày rạng sáng trước đều đúng giờ xuất hiện ở trên Cô Chỉ Phong.

  Vừa dứt lời, trên sơn đạo gập ghềnh tối tăm, loáng thoáng chớp động lên một bóng người, đang tại hướng nơi này tới gần, bóng người này vô cùng linh hoạt, dụng cả tay chân, cơ hồ là toát ra chạy lên trong núi.

  Lúc bóng người đến hải đăng chỗ gần, Lưu lão đầu thấy rõ đây là người bất quá mười một mười hai tuổi thiếu niên, ngũ quan coi như thanh tú, màu da hơi có vẻ ngăm đen, đúng là dưới núi làng chài con trai độc nhất của ngư dân họ Mộc tên là Mộc Dịch.

  Mộc Dịch chỉ mặc một tầng hơi mỏng áo vải, trên bờ vai rồi lại khiêng ba bốn dầu ấm túi da, đều là căng phồng đấy.

  "Lão Lưu thúc, đây là thôn trưởng nhờ ta gửi cho ngài dầu thắp. Đây là ta cha cho ngài phơi nắng làm ra một ít cá khô. Đây là người hôm qua nhờ ta mua gạo và mì." Mộc Dịch đem trên bờ vai đồ vật từng cái dỡ xuống, không cần Lưu lão đầu phân phó, hắn liền quen việc dễ làm đem tất cả đồ tốt đặt ở phù hợp chỗ.

  Mấy thứ này, phân lượng không nhẹ, vẻn vẹn cái kia dầu ấm, thì có hai ba mươi cân nặng, đối với một cái mười một mười hai tuổi thiếu niên mà nói, hiển nhiên không phải là nhẹ nhõm gánh nặng, huống chi, còn muốn đem chúng nó đưa đến đường núi dốc ngược trên Cô Chỉ Phong.

  "Khổ cực rồi!" Lưu lão đầu buông tẩu thuốc, cao hứng liên tục gật đầu.

  "Ô, lại là dùng tầm ngư phơi nắng thành cá khô, đây chính là cái thứ tốt." Lưu lão đầu chậc chậc khen, có chút trìu mến đối Mộc Dịch nói ra: "Hôm nay mùa đông trận đầu tuyết sẽ phải đã đến, còn mặc ít như thế, coi chừng bị lạnh."

  Mộc Dịch vỗ bộ ngực nói ra: "Không sợ, ta thế nhưng là Tu mạch giả, điểm ấy hàn ý, lại được coi là cái gì!"

  Nói đến "Tu mạch giả" lúc, hắn trên khuôn mặt nhỏ nhắn lập tức toát ra tràn đầy tự hào chi sắc.

  Lưu lão đầu nhẹ gật đầu, không nói thêm gì nữa.

  Tu mạch giả tu luyện kinh mạch, có thể làm cho quan cảm giác nhạy cảm, thân mạnh mẽ thân thể kiện, cái này Mộc gia hài tử tuy rằng tuổi còn rất nhỏ, nhưng tu mạch đã có sáu bảy năm rồi, mới có thể chống cự cái này đầu mùa đông bình minh trước hàn khí.

  "Lão Lưu thúc, ta đi đỉnh núi cái kia luyện công rồi." Mộc Dịch đem đồ vật cất kỹ về sau, liền muốn cáo từ.

  "Chờ một chút!" Lưu lão đầu hô ở Mộc Dịch, quay người trở lại buồng trong trong, từ trong tủ chén lấy ra một cái có chút tinh xảo lại có vẻ có chút cũ kỹ dài hơn thước hộp gỗ.

  "Cầm đi đi." Lưu lão đầu cười tủm tỉm nói, đem hộp gỗ giao cho Mộc Dịch.

  "Đây là cái gì ?" Mộc Dịch tò mò mở ra hộp gỗ, chứng kiến bên trong đoan đoan chánh chánh để đó một cây xanh tươi ướt át dược thảo, dược thảo gốc còn bao vây lấy một lớn đoàn tản ra ẩm ướt bùn đen, lộ ra thập phần mới lạ.

  "Dã Hoàng Cầm." Mộc Dịch nhận ra cái này gốc dược thảo lai lịch.

  Dã Hoàng Cầm coi như là trên Cô Chỉ Phong so sánh thông thường một loại dược thảo, Mộc Dịch luyện công ngoài, đã từng ngắt lấy qua một ít.

  Mộc Dịch hơi có vẻ thất vọng, nói ra: "Đa tạ lão Lưu thúc, loại dược thảo này ta đã có không ít rồi,

  Cái này gốc ngài lão liền lưu lại đi, hoặc là ta thay người bán cho đến trong thôn mua thuốc thảo lang trung."

  Lưu lão đầu lắc đầu, đắc ý nói: "Đây cũng không phải là bình thường Dã Hoàng Cầm, ngươi nhìn kỹ một chút cái kia phiến lá, nhìn lại một chút gốc."

  Mộc Dịch theo lời nho nhỏ xem xét, còn đem bùn đen đẩy ra rồi một ít. Quả nhiên, hắn phát hiện cái này Dã Hoàng Cầm phiến lá trong tựa hồ còn nhiều thêm mấy cây màu vàng nhàn nhạt sợi tơ; mà gốc rễ của nó, tuy rằng chỉ có tấc hơn lớn nhỏ, rồi lại mờ mờ ảo ảo có đầu thân có tay chân, xấp xỉ tại hình người.

  "Ồ, đây là cái gì ?" Mộc Dịch ngạc nhiên mà hỏi, hắn thu thập qua không ít Dã Hoàng Cầm, đây là hắn lần thứ nhất nhìn thấy như vậy một cây dược thảo.

  "Đây là Dã Hoàng Cầm Vương, thập phần hiếm thấy dược thảo, cách mỗi ba mươi năm, Dã Hoàng Cầm phiến lá trên sẽ dài ra một đường nho nhỏ tơ vàng, cái này gốc Dã Hoàng Cầm phiến lá trên có ba bốn đạo kim tuyến, tối thiểu có trăm năm trở lên dược tuổi!" Lưu lão đầu giới thiệu nói: "Dã Hoàng Cầm Vương so với bình thường Dã Hoàng Cầm dược tính cao hơn ra rất nhiều, ngoại trừ có thể tư tỳ bổ thận, còn có thể giải độc hạ sốt. Ngươi cầm lấy đi thuốc tiên ăn vào, đối với tu luyện Tỳ mạch, Thận mạch, đều mới có lợi."

  Cái này gốc Dã Hoàng Cầm Vương thập phần khó được, giá trị tự nhiên xa xỉ, Lưu lão đầu nhưng lại ngay cả mí mắt cũng không nháy liền trực tiếp đem tặng.

  Mộc Dịch trong lòng có chút cảm động, cái này Lưu lão đầu mẹ goá con côi không về sau, một mực đợi hắn vô cùng tốt.

  Mộc Dịch biết rõ, cái này Lưu lão đầu đối với trong núi thảo dược quen thuộc, thậm chí còn tại rất nhiều lang trung phía trên, hắn chỉ là hướng đối phương đã học được một ít da lông, cũng đã thu hoạch rất nhiều.

  "Đa tạ lão Lưu thúc!" Mộc Dịch cảm kích hướng Lưu lão đầu thi lễ một cái, cao hứng cực kỳ nhận lấy dược thảo.

  "Mau đi đi, trận tuyết rơi này lát nữa sẽ phải ngừng, có lẽ hôm nay còn có gặp mặt trời mọc, tử khí đông lai, đây chính là tu luyện Nhãn mạch thời cơ tốt nhất." Lưu lão đầu lộ ra nụ cười hiền lành, đưa mắt nhìn Mộc Dịch ba nhảy hai nhảy ly khai hải đăng, hướng đỉnh núi một khối đá to chạy đi.

  Hải đăng đến đỉnh núi, bất quá hơn trăm trượng, nhưng cực kỳ dốc đứng, loạn thạch đá lởm chởm, căn bản không có đường núi. Nhưng Mộc Dịch dụng cả tay chân, cực kỳ linh hoạt, thân thể gầy ốm tại trên núi đá leo lên, dường như một cỗ bóng đen u linh, mỗi lần nhảy lên, có thể hướng lên leo vài thước.

  Lưu lão đầu nhìn không chuyển mắt nhìn xem Mộc Dịch, một mực các loại cái kia đoàn loáng thoáng bóng đen leo lên đỉnh núi tương đối bằng phẳng cái kia khối cự thạch, mới thần sắc buông lỏng, về tới hải đăng bên trong, tiếp tục kéo lên hắn thuốc lá rời.

  "Đứa nhỏ này, tu mạch sáu bảy năm rồi, ngày qua ngày, cũng không gián đoạn, phần này nghị lực, thật sự là khó được! Hắc hắc, nếu là lão hủ được một nửa như hắn, chỉ sợ hôm nay cũng đã trở thành đại dược sư rồi." Lưu lão đầu tự giễu vài câu, suy nghĩ đắm chìm ở trong chuyện cũ, không có bao lâu, liền thời gian dần trôi qua lâm vào mộng đẹp.

  Lúc này, Mộc Dịch đang tại đỉnh núi trên đá lớn khoanh chân mà ngồi, mặt hướng phương Đông, chung quanh lờ mờ không ánh sáng, nghe mơ hồ truyền đến tiếng sóng biển, đã bắt đầu mỗi ngày không thể thiếu tu hành.

  Thiên địa có Huyền khí, ẩn chứa mạnh mẽ đại năng lượng, nhưng dẫn vào trong cơ thể, vì tu luyện gốc rễ.

  Thiên địa Huyền khí, tại bình minh trước dần dần bay lên, thì là Thanh Huyền, lúc này ở chí cao chỗ tu luyện, làm chơi ăn thật.

  Mộc Dịch dựa theo tu mạch khẩu quyết, trước trầm tĩnh một lát, khiến nỗi lòng yên lặng, lại cố hết sức phun ra ngực phổi lúc giữa trọc khí.

  Đem trong cơ thể trọc khí tận lực sắp xếp không về sau, hắn bắt đầu từng ngụm từng ngụm thổ nạp lấy rạng sáng trước đỉnh núi thiên địa Huyền khí.

  Thanh Huyền chi khí xen lẫn lạnh như băng hàn ý, tiến vào Mộc Dịch ngực trong phổi, tẩy rửa kinh mạch về sau, lại hóa thành trọc khí thở ra bên ngoài cơ thể. Bởi vì Phế mạch của Mộc Dịch đã tu luyện tiểu thành, hắn mỗi một cái thu nạp khí tức, đều so với người bình thường muốn nhiều ra gấp đôi trở lên.

  Theo thiên địa Huyền khí thổ nạp, một tia mát lạnh như hàn tuyền khí tức, thuận theo kinh mạch của Mộc Dịch, chảy qua hắn các lộ trong kinh mạch, chậm chạp mà khó có thể phát hiện làm dịu kinh mạch của hắn.

  Chính kinh thập nhị mạch, trước là năm mạch ngũ quan, ngũ tàng năm mạch cùng tay chân hai mạch gọi chung, tu luyện tiểu thành về sau, hiệu quả rõ ràng.

  Nói thí dụ như ngũ quan năm mạch, Nhãn, Tị, Khẩu, Thiệt, Nhĩ, tu luyện sau đó, ngũ quan quan cảm giác tăng nhiều. Nhãn mạch tu luyện đại thành người, thị lực kinh người, nhưng trong đêm dòm vật, ban ngày đổi có thể chứng kiến ngoài trăm dặm. Tị Mạch tu luyện thành công tức thì khứu giác nhạy cảm; Khẩu mạch quy tắc chung thanh âm vang dội truyền mười dặm không tiêu tan; Thiệt mạch tinh tức thì nhưng phân biệt trăm vị; Nhĩ mạch như ý tức thì nghe âm thanh cực xa.

  Tay chân hai mạch, tu luyện tức thì thân thủ linh hoạt, khí lực đại tăng, tu luyện chi người nhiều nhất; vô luận người buôn bán nhỏ, còn là quan lại quyền quý, đều tu luyện một chút, nếu có tiểu thành tức thì hưởng thụ cả đời.

  Ngũ tàng năm mạch, Tâm, Can, Tỳ, Phế, Thận, tu luyện tức thì cường thân kiện thể, bách bệnh bất xâm, đại thành người thậm chí có thể kéo dài tuổi thọ, sống đến trăm tuổi có hơn, chỉ bất quá cái này năm mạch tu luyện, càng thêm khó khăn.

  Chính kinh thập nhị mạch tu hành, tại trong Thiên Đảo quốc truyền lưu cực lớn, chỉ cần hơi chút hao chút tâm tư, đều có thể tìm đến tu luyện phương pháp.

  Tu luyện phương pháp không làm khó, nhưng muốn muốn tu luyện thành công, cũng không phải người người đều có thể làm đến, đến một lần người sau khi thành niên kinh mạch cũng đã cơ bản định hình, bởi vậy tu luyện cần từ nhỏ bắt đầu cũng kiên trì bền bỉ, cái kia phần chịu đựng gian khổ, người trưởng thành bình thường cũng khó có thể kiên trì, huống chi là thiếu nhi; thứ hai kinh mạch tu luyện, cũng cùng cá nhân thiên phú có thật lớn liên quan, thiên phú không tốt người, tu luyện khó khăn thật lớn, làm nhiều công ít đều không đạt được.

  Cũng có số rất ít thiên phú tuyệt hảo người, tại cá biệt kinh mạch trong khi tu luyện tư chất trác tuyệt, thường thường có thể tại một loại đường kinh mạch trên tu luyện tới cực cao trình độ, đủ để dựa vào đây là sinh.

  Mộc Dịch thổ nạp ngồi xuống một hồi, phía đông bầu trời, thời gian dần trôi qua sáng lên.

  Tuyết rơi cũng đã dừng lại, nơi xa cảnh trí, chậm rãi chiếu vào Mộc Dịch trong mắt.

  Trong lúc đó, xa xa thiên biển giao tiếp chỗ, dường như đã nứt ra một đường vết rách bình thường, lăng không toát ra một đám kim quang.

  Luồng thứ nhất ánh mặt trời chiếu sáng đi ra, xa xôi trên mặt biển, mặt trời mới lên ở hướng đông, từ Cô Chỉ Phong đỉnh nhìn lại, cảnh sắc càng mỹ lệ.

  Bất quá Mộc Dịch rồi lại bất chấp thưởng thức cái này cảnh đẹp, tảng sáng thời điểm, đúng là tử khí đông lai tới ranh giới, là trong vòng một ngày, tu luyện Nhãn mạch thời cơ tốt nhất.

  Nếu là nhãn lực thật tốt người, có thể phát hiện, luồng thứ nhất ánh mặt trời xuất hiện thời điểm, còn có thể loáng thoáng lóe ra một tầng nhàn nhạt ánh sáng tím, cái kia ánh sáng tím, chính là cái gọi là tử khí, chính là ngày chi tinh hoa.

  Lúc này, Mộc Dịch hai mắt hơi co lại, liếc không nháy mắt nhìn chằm chằm vào tầng này ánh sáng tím, lúc tử khí biến mất thời điểm, lập tức nhắm lại hai mắt.

  Chờ hắn lần nữa mở hai mắt ra về sau, hắn hai cái đồng tử phía trên, lại lóe ra một tầng tử mang, mặc dù chỉ là lóe lên tức thì, nhưng Mộc Dịch nhưng là vui mừng quá đỗi.

  "Trải qua một nghìn lần tử khí cô đọng, Nhãn mạch rốt cuộc đã có tiểu thành!"
  Raw
  第一章修脉

  破晓前的寒鸦岛,是一天中最昏暗、也最静谧的时刻。

  在小岛东岸那标志性的、如手指般直耸入云的孤指峰上,有一座终年点着油灯的灯塔,泛出昏黄的灯光,给附近海面上的船只,指示方向。

  负责看守灯塔的刘老头,每隔三个时辰,就会准时的添加一次灯油,不让油灯熄灭。

  刘老头添上灯油后,睡意已无,初冬的黎明前,山上甚寒,他便偎在油灯旁啪嗒啪嗒的抽起了旱烟,并借助灯光,时不时的向那条通往孤指峰下小村落的崎岖山路张望。

  不一会儿,周围开始出现悉悉索索的声音,像是下雨,又不太像。

  刘老头只听了片刻,就喃喃说道:“唔,下雪米了,今冬的第一场雪,就要来了。”

  一阵寒风夹着几颗细小的雪米,卷入了灯塔内,刘老头将身上的大衣又裹紧了一些。

  “这天气真糟糕,木家孩子今日也许不会来吧。”刘老头自言自语道。

  他口中虽然这么说,但心里清楚,这些年来,无论雨雪狂风,木家孩子每日凌晨前都会准时出现在孤指峰上。

  话音刚落,崎岖黑暗的山路上,隐隐约约的闪动着一个人影,正在向此处靠近,这人影非常灵活,手脚并用,几乎是跳跃着奔上山来。

  当人影到达灯塔近处,刘老头看清这是一名不过十一二岁的少年,五官还算清秀,肤色略显黝黑,正是山下渔村中那名木姓渔夫的独子木易。

  木易只穿着一层薄薄的布衫,肩膀上却扛着三四个油壶皮袋,都是鼓鼓囊囊的。

  “老刘叔,这是村长让我捎给您的灯油。这是我爹给您晒制的一些鱼干。这是您昨日让我买的米面。”木易将肩膀上的东西一一卸下,无需刘老头吩咐,他就轻车熟路的将各样东西放在合适之处。

  这些东西,份量不轻,仅那油壶,就有二三十斤重,对于一个十一二岁的少年而言,显然不是轻松的负担,更何况,还要将它们带到山路陡峭的孤指峰上。

  “辛苦了!”刘老头放下烟杆,高兴的连连点头。

  “呜,居然是用鲟鱼晒成的鱼干,这可是个好东西。”刘老头啧啧赞道,颇为怜爱的对木易说道:“今冬第一场雪就要来了,还穿这么少,小心着凉。”

  木易拍着胸脯说道:“不怕,我可是修脉者,这点寒意,又算得了什么!”

  说到“修脉者”时,他的小脸上立刻流露出满满的自豪之色。

  刘老头点了点头,没有再多说什么。

  修脉者修炼经脉,可使官感敏锐、身强体健,这木家孩子虽然年纪尚小,但修脉已经有六七年了,应该能抵御这初冬黎明前的寒气。

  “老刘叔,我去峰顶那练功了。”木易将东西放好后,便要告辞而去。

  “等一等!”刘老头喊住了木易,转身回到里屋里,从柜子中取出一只颇为精致却显得有些古旧的尺许长木盒。

  “拿去吧。”刘老头笑眯眯的说道,将木盒交给了木易。

  “这是什么?”木易好奇的打开了木盒,看到里面端端正正的放着一株青翠欲滴的药草,药草根部还包裹着一大团散发着湿气的黑泥,显得十分新鲜。

  “野黄芩。”木易认出了这株药草的来历。

  野黄芩算是孤指峰上较常见的一种药草,木易练功之余,也曾采摘过一些。

  木易略显失望,说道:“多谢老刘叔,这种药草我已经有不少了,这株您老就留下吧,或者我替您卖给来村中收药草的郎中。”

  刘老头摇了摇头,得意的说道:“这可不是普通的野黄芩,你仔细看看那叶片,再看看根部。”

  木易依言细细查看,还将黑泥拨开了一些。果然,他发现这野黄芩叶片中似乎还多了几根淡淡的黄色丝线;而它的根部,虽然只有寸许大小,却隐然有头身有手脚,近似于人形。

  “咦,这是什么?”木易惊奇的问道,他采过不少野黄芩,这还是他第一次见到这样的一株药草。

  “这是野黄芩王,十分罕见的药草,每隔三十年,野黄芩的叶片上就会长出一道细细的金丝,这株野黄芩的叶片上有三四道金线,起码有百年以上的药龄!”刘老头介绍道:“野黄芩王比普通的野黄芩药性要高出许多,除了能滋脾补肾,还能解毒败火。你拿去煎药服下,对于修炼脾脉、肾脉,都有好处。”

  这株野黄芩王十分难得,价值自然不菲,刘老头却连眼皮都不眨的就直接相赠。

  木易心中颇为感动,这刘老头孤寡无后,一直待他极好。

  木易知道,这刘老头对于山中草药的熟悉,甚至还在许多郎中之上,他只是向对方学到了一些皮毛,就已经收获良多。

  “多谢老刘叔!”木易感激的向刘老头行了一礼,高兴之极的收下了药草。

  “快去吧,雪米下一阵就要停了,或许今日还有会日出,紫气东来,那可是修炼眼脉的最佳时机。”刘老头露出慈祥的笑容,目送木易三跃两跳的离开灯塔,向峰顶的一块巨岩奔去。

  灯塔到峰顶,不过百余丈,但却极为陡峭,乱石嶙峋,根本没有山路。但木易手脚并用,极为灵活,瘦小的身躯在山石上攀爬,仿佛一具黑影幽灵,每每一跃,就能向上攀登数尺。

  刘老头目不转睛的看着木易,一直等那团隐隐约约的黑影登上了峰顶相对平坦的那块巨石,才神色一松,回到了灯塔内,继续抽起了他的旱烟。

  “这孩子,修脉六七年了,日复一日,从不间断,这份毅力,真是难得!嘿嘿,若是老朽有他的一半,恐怕今日也已经成为大药师了。”刘老头自嘲几句,思绪沉浸于往事之中,没有多久,就渐渐的陷入梦乡。

  此时,木易正在峰顶巨石上盘膝而坐,面朝东方,周围昏暗无光,听着隐隐传来的海浪声,开始了每日不可少的修行。

  天地有玄气,蕴含强大能量,可引入体内,为修炼之本。

  天地玄气,在黎明前渐渐上升,是为清玄,此时在至高处修炼,事半功倍。

  木易按照修脉的口诀,先沉静片刻,让心绪宁静,再极力吐出胸肺间的浊气。

  将体内的浊气尽量排空后,他开始大口大口的吐纳着凌晨前峰顶的天地玄气。

  清玄之气夹杂着冰冷的寒意,进入木易的胸肺之中,洗涤经脉后,再化为浊气呼出体外。因为木易的肺脉已经修炼小成,他每一口吸纳的气息,都比普通人要多出一倍以上。

  随着天地玄气的吐纳,一丝丝清凉如寒泉的气息,顺着木易的经络,流经他各路经脉之中,缓慢而难以察觉的滋润着他的经脉。

  正经十二脉,即五官五脉、五藏五脉和手足二脉的统称,修炼小成后,效果明显。

  比如说五官五脉,眼、鼻、口、舌、耳,修炼之后,五官官感大增。眼脉修炼大成者,视力惊人,可夜中窥物、白日更能看到百里之外。鼻脉修炼有成则嗅觉敏锐;口脉通则声音洪亮传十里不散;舌脉精则可辨百味;耳脉顺则听声极远。

  手足二脉,修炼则身手灵活、气力大增,修炼之人最多;无论贩夫走卒,还是达官贵人,都会修炼一二,若有小成则受用终身。

  五藏五脉,心、肝、脾、肺、肾,修炼则强身健体、百病不侵,大成者甚至能延年益寿,活到百岁开外,只不过这五脉的修炼,更加的困难。

  正经十二脉的修行,在千岛国中流传极广,只要稍微费点心思,都能找来修炼的方法。

  修炼的方法不难得到,但要想修炼有成,却不是人人都可以做到,一来人成年后经脉便已经基本定型,因此修炼需要从小开始并持之以恒,那份坚苦,寻常大人也难以坚持,更何况是少儿;二来经脉的修炼,也与个人天赋有极大关联,天赋不佳者,修炼起来困难极大,事倍功半都达不到。

  也有极少数天赋绝佳之人,在个别经脉的修炼中资质卓绝,往往能在某一条经脉上修炼到极高程度,足以靠此为生。

  木易吐纳打坐了一会,东面的天空,渐渐的明亮起来。

  雪米也已经停下,远处的景致,慢慢映在木易的眼中。

  突然间,远处天海交接之处,仿佛裂开了一道口子一般,凭空冒出了一缕金光。

  第一缕阳光照耀出来,遥远的海面上,旭日东升,从孤指峰顶望去,景色尤为瑰丽。

  不过木易却顾不得欣赏这美景,破晓之时,正是紫气东来之际,是一日之中,修炼眼脉的最佳时机。

  若是眼力极佳者,就能发现,第一缕阳光出现之时,还会隐隐约约的闪烁着一层淡淡的紫光,那紫光,便是所谓的紫气,乃是日之精华。

  此时,木易双目微缩,一眼不眨的盯着这层紫光,当紫气消失之时,立刻闭上了双目。

  等他再次睁开双眼后,他的双瞳之上,竟闪烁着一层紫芒,虽然只是一闪即逝,但木易却是大喜过望。

  “经过一千次紫气的凝练,眼脉终于有了小成!”

  {飘天文学www.PiaoTian.com感谢各位书友的支持,您的支持就是我们最大的动力}
   
 4. 2,804
  1,433
  253
  Tiểu Hắc

  Tiểu Hắc Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  26/5/18
  Chương 2: Tin tức
  Convert
  Lúc toàn bộ Thái Dương nhảy ra mặt biển về sau, thiên địa Huyền khí lại đem phân tán ra, Mộc Dịch liền từ Cô Chỉ Phong đỉnh xuống, trở lại làng chài dưới núi.

  Đi ngang qua này tòa hải đăng lúc, Mộc Dịch lại chứng kiến Lưu lão đầu đang tại tiếng ngáy trong ngủ say, liền trước sau như một thay hắn đem trong tay tẩu thuốc thu hồi, cũng thêm vào một tầng chăn mỏng.

  Lưu lão đầu cũng không bị Mộc Dịch bừng tỉnh, trên thực tế, Mộc Dịch cũng biết, Lưu lão đầu cùng bình thường người già không quá giống nhau, thập phần thích ngủ.

  Trên nửa đường, hắn còn thuận tay dùng mang theo một cái hồ lô thu thập giọt sương trên lá cây sơn thảo, loại này bách thảo lộ, vô luận là dùng để pha trà còn là nấu thuốc, đều là thật tốt, gọt giũa lưỡi tư phổi, hiệu quả hơn xa tại bình thường nước giếng.

  Mộc Dịch về đến nhà —— cái kia quen thuộc hai gian nhà đá về sau, phụ thân đã làm tốt điểm tâm, chờ cùng hắn cùng một chỗ ăn uống.

  Mộc phụ là một cái khoảng bốn mươi tuổi hán tử, thân hình khôi ngô, bởi vì quanh năm ra biển, màu da phát ra đỏ thẫm chi sắc, trên mặt bị gió biển thổi ra từng đạo nhăn nứt ra, hiện ra hắn bão kinh phong sương.

  Từ phụ thân tràn đầy dày đặc vết chai bàn tay lớn trong tiếp nhận nóng hừng hực cá mảnh cháo, Mộc Dịch vừa ăn, một bên hưng phấn đem Lưu lão đầu tặng cho mình Dã Hoàng Cầm Vương đưa cho phụ thân nhìn, nhưng Mộc phụ chỉ là quét thêm vài lần, tựa hồ không quá cảm thấy hứng thú.

  "Đã ăn xong thu thập một cái, ngày mai sáng sớm đi theo ta ra biển đi." Mộc phụ bỗng nhiên nói ra, "Thời tiết muốn càng ngày càng lạnh rồi, nhanh muốn đi vào mùa đông nghỉ kỳ, năm nay cuối cùng ra biển một lần, hy vọng có thể nhiều đánh chút ít cá, hảo hảo qua hết cái này mùa đông. Ngươi có đi không ?"

  "Đương nhiên đi! Thật tốt quá!" Mộc Dịch thoáng cái nhảy dựng lên, hắn đã sớm ngóng nhìn ngày hôm nay.

  Mộc Dịch sinh ra ở hải đảo nhỏ tầm thường này, nhưng lại chưa bao giờ đi qua nơi biển sâu, cùng phụ thân đi ra biển bắt cá, là hắn từ nhỏ thì có nguyện vọng.

  Có lẽ là thật cao hứng, hắn ngay cả mình tu luyện Nhãn mạch tiểu thành sự tình, cũng quên hướng phụ thân nói rõ.

  Bất quá, mặc dù nói, Mộc phụ cũng sẽ không có quá lớn phản ứng, Mộc phụ đối với Mộc Dịch tu luyện, thủy chung ôn hoà.

  Mộc phụ vội vàng ăn xong điểm tâm, liền đi chuẩn bị hắn ra biển công cụ, kiểm tra đội thuyền, lưới đánh cá vân vân, lên giá phí cả một ngày công phu.

  "Cái này Dã Hoàng Cầm Vương Cương vừa tháo xuống không lâu, hiện tại đúng là dược tính tốt nhất thời điểm, dứt khoát sắc thuốc bội phục, nhìn xem hiệu quả là thật không nữa thần kỳ giống như lão Lưu thúc đã nói." Mộc Dịch yêu thích không buông tay nhìn xem trong hộp gỗ dược thảo, tâm ngứa khó nhịn.

  Nhưng mà suy nghĩ thật lâu, hắn còn là quyết định đem cái này gốc dược thảo lưu lại. Hắn gia cảnh bình thường, cân nhắc đến vạn nhất lần này ra biển không thu hoạch được gì, cái này gốc Dã Hoàng Cầm Vương giá trị xa xỉ, có thể bán cho lang trung, phụ cấp gia dụng.

  Thu hồi dược thảo, Mộc Dịch bắt đầu đi trong thôn sau cùng rộng rãi cái kia mảnh đá dày trên quảng trường luyện công, nhất quyền nhất cước, vù vù có tiếng.

  Hắn luyện chính là 《 Như Đao Chưởng 》 cùng 《 Truy Phong Thối 》, hai loại hết sức bình thường tu luyện thủ túc nhị mạch công pháp, Thủ mạch luyện đến chỗ cao thâm, cánh tay như côn, chưởng như đao, ngón tay như móc câu, nhưng vỡ kim ngọc; Túc mạch luyện đến chỗ cao thâm, hành tẩu như gió táp, đạn chân nứt ra cự thạch.

  Chừng hơn một xích kích thước cọc gỗ, tại Mộc Dịch quyền cước công kích đến, phát ra bang bang trầm đục thanh âm, không được chấn động.

  "Ôi!"

  "Ôi!"

  "Thu Khí Vu Phúc, Quán Kính Vu Bối!"

  Mộc Dịch mỗi một chiêu đánh ra, đều nương theo lấy hét lớn một tiếng, ngẫu nhiên còn đem khẩu quyết lớn tiếng đọc lên, đây cũng là thuận tiện tu luyện Khẩu mạch một loại phương pháp, dần dà, hắn có thể làm được trung khí sung túc, thanh âm vang dội.

  Lúc này còn là sáng sớm, trên quảng trường chỉ có Mộc Dịch một người đang luyện công, chờ hắn đem mười cái chiêu thức từ đầu tới đuôi luyện một lần lúc, trên thân ra một tầng mồ hôi rịn lúc, mới liên tiếp có những hài tử khác chỗ này luyện công.

  "Mộc Đầu!" Một gã hình thể hơi mập thiếu niên rất xa chứng kiến Mộc Dịch liền la lớn, hắn cùng với Mộc Dịch niên kỷ tương tự, hô chính là Mộc Dịch biệt hiệu, đúng là thường xuyên cùng Mộc Dịch cùng một chỗ luyện công đồng bạn, trong thôn thợ rèn nhà hài tử Vương Thiết Sinh.

  "Thiết Đản!" Mộc Dịch lập tức trở về kính nói, "Hôm nay như thế nào muộn như vậy ?"

  "Ha ha, ta vừa mới đã nhận được một cái tin tức tốt!" Vương Thiết Sinh hưng phấn mà thần bí nói, "Bình Hải tông tháng sau muốn công khai tuyển nhận đệ tử ngoại môn, mười bốn tuổi trở xuống cũng có thể báo danh tham gia nhập môn khảo hạch."

  "Bình Hải tông, đây chính là chúng ta Thiên Đảo quốc ba đại Huyền Tông một trong! Tin tức có đáng tin ?" Mộc Dịch lập tức kích động lên.

  Không chỉ có là hắn, chung quanh những hài tử khác, cũng lập tức xúm lại tới đây, đều nghị luận.

  "Tuyệt đối tin cậy, đây chính là cha ta một gã đến từ Trường Bình đảo khách hàng lớn chính miệng nói, tin tức đã truyền khắp Trường Bình đại đảo, rất nhanh cũng sẽ rơi vào tay chúng ta trên đảo nhỏ đến."

  "Chậc chậc, nếu tiến vào Bình Hải tông có thể đã rất giỏi rồi. Đừng nói là nội môn đệ tử, liền là một gã đệ tử ngoại môn tại Bình Hải tông tu tập mười năm về sau, cũng có thể trở thành nổi tiếng nhân vật!"

  "Thôn chúng ta Lý giáo đầu, năm đó từng tại một cái Tiểu tông môn tu tập tám năm, cũng đã lợi hại như vậy, nếu như có thể tiến Bình Hải tông, cái kia thành tựu tương lai, khẳng định khi hắn phía trên."

  "Mộc Đầu, ta đã năn nỉ cha ta mang ta đi Trường Bình đảo báo danh rồi, ngươi đi sao ?"

  "Mộc Đầu ca, ngươi nhất định phải đi nha, mấy người chúng ta bên trong, liền thuộc ngươi chăm chỉ nhất, tu mạch cấp độ cũng cao nhất, nói không chừng ngươi thực có thể đi vào Bình Hải tông, thay chúng ta Hàn Nha Đảo tranh giành khẩu khí!"

  "Đúng nha, sớm biết như vậy ta liền không lười biếng rồi, chăm chỉ một chút, nói không chừng cha ta cũng đáp ứng mang ta đi thử xem. Hiện tại nắm chặt tu luyện, cũng không biết có phải hay không là tới kịp rồi!"

  . . .

  Nhiều người thôn đồng bảy mồm tám lưỡi mà thảo luận nghị luận, Mộc Dịch tâm tư, tự nhiên cũng bị tác động đứng lên.

  Hắn khổ luyện tu mạch, chính là vì một ngày kia, có thể gia nhập tông môn, học được một thân bản lĩnh, trở nên nổi bật.

  Mà hôm nay lại là Bình Hải tông lớn như vậy tông môn tuyển nhận đệ tử, cơ hội như vậy, Mộc Dịch bình thường cũng chỉ là ngẫu nhiên nhớ tới, căn bản không dám nhận thực.

  "Mộc Đầu, ngươi đến cùng có đi không a? Mỗi tháng đầu tháng liền có một chuyến thiết thuyền, có thể đến Trường Bình đại đảo." Vương Thiết Sinh thấy Mộc Dịch chậm chạp không biểu lộ thái độ, sốt ruột nói.

  Mộc Dịch nói ra: "Ta dĩ nhiên muốn đi, nhưng đi Trường Bình đảo vé tàu nhưng không rẻ, việc này, ta phải trả hỏi một chút cha ta."

  Nhiều người thôn đồng nghị luận một phen về sau, liền riêng phần mình tản ra, tốp năm tốp ba bắt đầu luyện công.

  Bởi vì có Bình Hải tông tuyển nhận đệ tử tin tức, hôm nay tu luyện của bọn hắn, đặc biệt nghiêm túc khắc khổ.

  Nhưng Mộc Dịch nhưng không có tâm tư, hắn chỉ là cùng Thiết Đản hơi chút luận bàn vài cái, liền vội vàng cáo biệt, đi bờ biển tìm phụ thân của hắn.

  Mộc phụ quả nhiên chính ở chỗ này kiểm tra lưới đánh cá, nhìn thấy Mộc Dịch đã đến, chỉ là nhìn thoáng qua, liền cúi đầu tiếp tục công tác của hắn.

  Mộc Dịch đem Thiết Đản mà nói thuật lại một phen, Mộc phụ chỉ là "Hử" một tiếng.

  "Cha, ta nghĩ đi Trường Bình đảo thử xem." Mộc Dịch nhịn không được chủ động nói ra.

  "Vậy ngươi ngày mai là hay không còn đi theo ta ra biển ?" Mộc phụ dừng lại trong tay sống, ngẩng đầu lên hỏi ngược lại.

  Mộc Dịch ngẩn người, tu mạch sau cùng chú ý đúng là kiên trì bền bỉ, gián đoạn một ngày, sẽ phải lại tiêu phí mười ngày công phu mới có thể đền bù trở về.

  Nếu như theo cha thân ra biển, không khỏi muốn gián đoạn một ít tu hành, đặt ở bình thường, Mộc Dịch tình nguyện ngày sau nhiều cần tu khổ luyện truy hồi, cũng sẽ không bỏ qua cái này khó được ra biển cơ hội.

  Nhưng Bình Hải tông tháng sau sẽ phải tuyển nhận đệ tử, lúc này gián đoạn tu luyện, khẳng định không phải là cái thời cơ tốt.

  Mộc Dịch lập tức do dự.

  "Nam tử hán phải giữ chữ tín, đáp ứng rồi sự tình, nhất định phải làm đến!" Mộc phụ lời nói thấm thía nói, "Ngươi nếu như đáp ứng ta trước đây, ngày mai tốt hơn theo ta ra biển đi. Đi Trường Bình đảo sự tình, các loại ra biển trở về rồi hãy nói."

  "Đúng, cha!" Mộc Dịch đáp ứng nói. Vô luận như thế nào, phụ thân cũng không có một cái từ chối, việc này còn có rất lớn hy vọng.

  Có lẽ, nếu như lần này ra biển có thể lớn thu một mạng lưới, phụ thân sẽ thoải mái đáp ứng yêu cầu của hắn.

  Chậm chút thời điểm, Mộc Dịch lại đi một chuyến Cô Chỉ Phong, cho Lưu lão đầu mang đến một ít nhà mình loại dưa đồ ăn, nói cho hắn biết bản thân muốn ra biển, cùng với Bình Hải tông tuyển nhận đệ tử một chuyện.

  Mộc Dịch lo lắng phụ thân không đồng ý bản thân đi Trường Bình đảo, trong lời nói, cũng tận số biểu lộ ra, Mộc Dịch bình thường lời nói không nhiều lắm, mặc dù là trước mặt đối với chính mình uy nghiêm có thừa phụ thân, cũng dù sao vẫn là lời ít mà ý nhiều, nhưng ở Lưu lão đầu trước mặt, nhưng là không nói chuyện không nói.

  Lưu lão đầu rồi lại khuyên nhủ: "Không cho ngươi đi, đối với ngươi mà nói, chưa hẳn không là một chuyện tốt. Thích ứng trong mọi tình cảnh, không muốn quá cố chấp rồi."

  "Lão Lưu thúc, ngươi cũng hiểu được ta hy vọng không lớn sao ?" Mộc Dịch lập tức có chút thất vọng.

  Lưu lão đầu lắc đầu, nói ra: "Đây cũng không phải, cùng ngươi cùng tuổi hài tử ở bên trong, ta còn không có nhìn thấy một người có ngươi như vậy nghị lực. Chỉ bất quá, gia nhập Bình Hải tông, chưa hẳn là một chuyện tốt."

  Mộc Dịch hoang mang mà hỏi: "Bình Hải tông thế nhưng là chúng ta Thiên Đảo quốc ba đại Huyền Tông một trong. Có thể gia nhập Bình Hải tông, thế nhưng là thiên đại kỳ ngộ, làm sao sẽ không là chuyện tốt ?"

  Lưu lão đầu thở dài: "Ngươi còn quá nhỏ, không biết phía ngoài thế đạo hiểm ác. Đại tông môn thì như thế nào ? Ngược lại là tại đại tông môn ở bên trong, lục đục với nhau, ngươi lừa ta gạt đồ, nhiều vô số kể."

  Lưu lão đầu phảng phất là xúc động đi một tí tâm sự, không có nói vài lời sau liền mượn cớ buồn ngủ nghỉ ngơi, đem Mộc Dịch đuổi đi rồi.

  Nhìn qua Mộc Dịch ly khai thân ảnh, Lưu lão đầu nhịn không được lại dài thán một tiếng, thì thào nói ra: "Ài, tính toán ra, trận kia tại họa lớn khó lại muốn đã đến. Đến Bình Hải tông lúc này cũng bởi tứ đại gia tộc, cũng bắt đầu đối ngoại tuyển nhận đệ tử, đại khái chính là vì ứng phó trận này kiếp số đi."

  "Cái kia chút ít tạm thời tuyển nhận đệ tử ngoại môn, chỉ sợ chẳng những không thể học được chính thức dòng chính Huyền thuật, còn muốn với tư cách pháo hôi, trở thành kiếp nạn trong hi sinh tối đa cái kia bộ phận."

  "Đối với không có bất kỳ thế lực bối cảnh Mộc gia hài tử mà nói, gia nhập Bình Hải tông, thật sự là hung hiểm khó bói."
  Raw
  第二章消息

  当整个太阳跃出海面后,天地玄气又将分散开来,木易便从孤指峰顶下来,返回山脚下的渔村。

  路过那座灯塔时,木易又看到刘老头正在鼾声中沉睡,便一如既往的替他将手中的烟杆收起,并添上了一层薄被。

  刘老头并未被木易惊醒,事实上,木易也知道,刘老头与普通的老年人不太一样,十分嗜睡。

  半路上,他还顺手用携带的一只葫芦采集了山草叶面上的露珠,这种百草露,无论是用来沏茶还是熬药,都是极佳,润舌滋肺,效果远胜于一般的井水。

  木易回到家里——那熟悉的两间石屋后,父亲已经做好早饭,等着与他一起进食。

  木父是个四十来岁的汉子,身形魁梧,因为常年出海,肤色泛出黑红之色,脸上被海风吹出的一道道皱裂,显出他的饱经风霜。

  从父亲满是厚厚老茧的大手中接过热呼呼的鱼片粥,木易一边吃着,一边兴奋的将刘老头赠给自己的野黄芩王拿给父亲看,但木父只是扫了几眼,似乎不太感兴趣。

  “吃完了收拾一下,明日一早随我出海吧。”木父忽然说道,“天气要越来越冷了,快要进入冬歇期,今年最后出海一次,希望能多打些鱼,好好过完这个冬天。你去不去?”

  “当然去!太好了!”木易一下子跳了起来,他早就盼望着这一天。

  木易出生在这座不起眼的小海岛上,却从未去过深海处,与父亲一起出海捕鱼,是他自小就有的愿望。

  或许是太高兴了,他连自己修炼眼脉小成的事情,也忘记向父亲交代。

  不过,即便说了,木父也不会有太大反应,木父对于木易的修炼,始终不冷不热。

  木父匆匆吃完早饭,便去准备他的出海工具,检查船只、渔网等等,要花费一整日的功夫。

  “这野黄芩王刚刚摘下不久,现在正是药性最好的时候,干脆煎服了,看看效果是否真向老刘叔说的那样神奇。”木易爱不释手的看着木盒中的药草,心痒难耐。

  但是思虑良久,他还是决定将这株药草留下。他家境普通,考虑到万一这次出海一无所获,这株野黄芩王价值不菲,可以卖给郎中,补贴家用。

  收起药草,木易开始去村中最开阔的那片厚石广场上练功,一拳一脚,呼呼有声。

  他练的是《如刀掌》和《追风腿》,两种十分普通的修炼手足二脉的功法,手脉练到高深处,臂如棍、掌如刀、指如钩,可碎金玉;足脉练到高深处,行走如疾风,弹腿裂巨石。

  足有尺许粗细的木桩,在木易的拳脚攻击下,发出砰砰的闷响声,不住震动。

  “嗬!”

  “嗬!”

  “收气于腹、贯劲于背!”

  木易每一招打出,都伴随着一声大喝,偶尔还将口诀大声念出,这也是顺便修炼口脉的一种方法,久而久之,他能做到中气充足、声音洪亮。

  此时还是清早,广场上只有木易一人在练功,等他将十几个招式从头到尾练了一遍时、身上出了一层细汗时,才陆陆续续的有其他孩子来此处练功。

  “木头!”一名体型微胖的少年远远的看到木易就大声喊道,他与木易年纪相仿,喊的是木易的诨号,正是经常与木易一起练功的同伴、村中铁匠家的孩子王铁生。

  “铁蛋!”木易立刻回敬道,“今日怎么这么晚?”

  “哈哈,我刚刚得到了一个好消息!”王铁生兴奋而神秘的说道,“平海宗下个月要公开招收外门弟子,十四岁以下的都可以报名参加入门考核。”

  “平海宗,那可是我们千岛国三大玄宗之一!消息可靠么?”木易顿时激动起来。

  不仅是他,周围的其他孩子,也立刻围拢过来,议论纷纷。

  “绝对可靠,那可是我爹的一名来自长平岛的大客户亲口说的,消息已经传遍了长平大岛,很快也会传到我们小岛上来。”

  “啧啧,要是进了平海宗可就了不起了。别说是内门弟子,就是一名外门弟子在平海宗修习十年后,也能成为响当当的人物!”

  “我们村的李教头,当年曾在一个小宗门修习了八年,就已经这么厉害了,如果能进平海宗,那将来的成就,肯定在他之上。”

  “木头,我已经央求我爹带我去长平岛报名了,你去么?”

  “木头哥,你一定要去呀,我们几个之中,就属你最勤奋,修脉的层次也最高,说不定你真能进入平海宗,替我们寒鸦岛争口气!”

  “是呀,早知道我就不偷懒了,勤奋一点,说不定我爹也答应带我去试试。现在抓紧修炼,也不知道是不是来得及了!”

  ……

  众村童七嘴八舌的议论着,木易的心思,自然也被牵动起来。

  他苦练修脉,就是为了有朝一日,能够加入宗门,学得一身本领,出人头地。

  而如今居然是平海宗这样的大宗门招收弟子,这样的机会,木易平时也只是偶尔想想,根本不敢当真。

  “木头,你到底去不去啊?每月月初就有一趟铁船,可以抵达长平大岛。”王铁生见木易迟迟不表态,着急的说道。

  木易说道:“我当然想去,但去长平岛的船票可不便宜,这事,我要还问问我爹。”

  众村童议论一番后,便各自散开,三三两两的开始练功。

  因为有平海宗招收弟子的消息,今日他们的修炼,格外认真刻苦。

  但木易却没有了心思,他只是和铁蛋稍微切磋了几下,就匆匆告别,去海边找他的父亲。

  木父果然正在这里检查渔网,见到木易来了,只是看了一眼,就低头继续他的工作。

  木易将铁蛋的话转述了一番,木父只是“嗯”了一声。

  “爹,我想去长平岛试试。”木易忍不住主动说道。

  “那你明天是否还随我出海?”木父停下手中的活,抬起头来反问道。

  木易愣了愣,修脉最讲究的就是持之以恒,中断一日,就要再花费十日的功夫才能弥补回来。

  如果随父亲出海,不免要中断一些修行,放在平时,木易宁愿日后多勤修苦练追回,也不会放过这难得的出海机会。

  但平海宗下个月就要招收弟子,此时中断修炼,肯定不是个好时机。

  木易顿时犹豫起来。

  “男子汉要言而有信,答应过的事情,一定要做到!”木父语重心长的说道,“你既然答应我在先,明日还是随我出海吧。去长平岛的事,等出海回来再说。”

  “是,爹!”木易答应道。无论如何,父亲并没有一口回绝,此事还有很大希望。

  也许,如果这次出海能够大收一网,父亲就会痛快的答应他的要求。

  晚些时候,木易又去了一趟孤指峰,给刘老头带去一些自家种的瓜菜,告诉他自己要出海,以及平海宗招收弟子一事。

  木易担心父亲不同意自己去长平岛,言语之中,也尽数表露出来,木易平时话不多,即便是面对自己威严有余的父亲,也总是言简意赅,但在刘老头面前,却是无话不说。

  刘老头却劝道:“不让你去,对你来说,未必不是一件好事。随遇而安,不要太执着了。”

  “老刘叔,你也觉得我希望不大么?”木易顿时有些失望。

  刘老头摇了摇头,说道:“这倒不是,与你同龄的孩子中,我还没有见到一人有你这样的毅力。只不过,加入平海宗,未必是一件好事。”

  木易困惑的问道:“平海宗可是咱们千岛国三大玄宗之一。能加入平海宗,可是天大的机遇,怎么会不是好事?”

  刘老头叹道:“你还太小,不知外面的世道险恶。大宗门又如何?反而是在大宗门中,勾心斗角、尔虞我诈之徒,最是数不胜数。”

  刘老头仿佛是触动了一些心事,没说几句后就借故要睡觉休息,将木易打发走了。

  望着木易离开的身影,刘老头忍不住又长叹一声,喃喃说道:“唉,算起来,那场大灾难又要来了。连一向由四大家族把持的平海宗,也开始对外招收弟子,大概就是为了应付这场劫数吧。”

  “那些临时招收的外门弟子,恐怕非但不能学到真正嫡系的玄术,还要作为炮灰,成为劫难中牺牲最多的那部分。”

  “对于没有任何势力背景的木家孩子而言,加入平海宗,真是凶险难卜。”

  {飘天文学www.PiaoTian.com感谢各位书友的支持,您的支持就是我们最大的动力}
   
 5. 2,804
  1,433
  253
  Tiểu Hắc

  Tiểu Hắc Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  26/5/18
  Chương 3: Ra biển
  Convert
  Ngày thứ hai canh bốn thời gian, hai người Mộc gia phụ tử liền kéo lấy thuyền lớn, mượn yếu ớt trăng sao ánh sáng, ra biển bắt cá rồi.

  Chiếc này thuyền đánh cá, chẳng những thập phần chắc chắn, hơn nữa tại đáy thuyền còn chăm chú bao vây lấy một tầng sắt lá, kết nối thân tàu đinh tán, cũng đều là tùy tinh thiết chế tạo mà thành, từng con một chừng Mộc Dịch cánh tay kích thước.

  Chỉ có loại này thiết đinh thuyền, mới có thể trải qua được sóng biển tàn sát bừa bãi, nếu không không ra đảo trăm dặm, sẽ bị sóng lớn đập nện mệt rã rời.

  Lần thứ nhất theo cha thân ra biển Mộc Dịch, chỉ cảm thấy hết thảy đều mới lạ vô cùng, thập phần hưng phấn, trên thuyền chạy tới chạy lui, sớm chính là hay không có thể đi Trường Bình đảo lo lắng để ở một bên.

  Mà Mộc phụ cũng một bên khống chế buồm cầm lái, một bên chỉ điểm Mộc Dịch như thế nào mượn nhờ sức gió thao túng đội thuyền.

  Mộc Dịch tuy rằng tham lam mới lạ, nhưng tại mặt trời mới lên ở hướng đông tới ranh giới, vẫn đang không quên trên thuyền ngồi xuống tu luyện, không thể bỏ qua cái kia tử khí đông lai lúc lớn thời cơ tốt.

  Mượn nhờ gió bấc, đội thuyền một đường hướng nam đi nhanh, đến trưa lúc, Hàn Nha Đảo đã hóa thành một cái chấm đen, cũng dần dần biến mất tại Mộc Dịch trong tầm mắt.

  Chung quanh nước biển màu sắc, cũng dần dần trở nên càng thêm sâu tối, phóng nhãn nhìn lại, đều là mênh mông xanh đậm một mảnh, tự dưng phát lên sóng lớn, một đợt sóng tiếp nối một đợt sóng đánh tới, Mộc gia phụ tử chỗ thuyền nhỏ, rượt trôi nổi, lộ ra cực kỳ nhỏ bé.

  Liên tiếp ba ngày, chẳng phân biệt được ngày đêm, chiếc này thuyền đánh cá một mực ở trên mặt biển hướng nam mà đi.

  Lúc này, thuyền đánh cá khoảng cách Hàn Nha Đảo đã có ngàn dặm xa.

  "Liền chọn nơi đây tung lưới đi." Mộc phụ nói ra, hắn chỉ vào xa xa trên mặt biển hai cỗ dòng nước xiết, hướng Mộc Dịch nói ra: "Ngươi xem, chỗ đó có hai cỗ nước chảy gặp nhau, một cỗ lạnh, một cỗ ấm, nơi đây đúng là giao hội chỗ, bầy cá rất hỉ hoan ở chỗ này qua lại."

  "Bất quá, loại địa phương này nước chảy bình thường cũng so sánh gấp, khó có thể tìm được nơi thích hợp rơi neo." Mộc phụ vừa nói, một bên đem cánh buồm thu hồi, nhìn chung quanh.

  Sau đó không lâu, Mộc phụ bằng vào kinh nghiệm phong phú, đã tìm được nấp trong dưới mặt biển tầm hơn mười trượng một mảnh đá ngầm, vì vậy liền lựa chọn đem thuyền đậu ở chỗ đó.

  Chừng trên nặng ngàn cân lớn cái neo sắt, bị Mộc phụ dùng xâu vòng buông, rơi vào hải lý, dừng ở đá ngầm lên, có thể ngăn cản đội thuyền đi theo sóng bay đi.

  Kế tiếp, Mộc phụ bắt đầu tung lưới, cũng đem một thùng sống động tôm nhỏ đổ vào phụ cận trên biển.

  Những thứ này tôm nhỏ, ưa thích tại hoàng hôn lúc trồi lên ra mặt biển, Mộc gia phụ tử một đường vận chuyển tới đây, thuận tiện cũng bắt được một chút, một phần nhỏ với tư cách dùng ăn, đại bộ phận dùng để làm mồi.

  Kế tiếp, chính là lẳng lặng chờ đợi.

  Mộc Dịch trên thuyền cũng không quên hoạt động gân cốt, thổ nạp luyện mạch. Chỉ bất quá, nơi đây trong hơi thở hơi ẩm thật lớn, thiên địa Huyền khí không kịp đỉnh núi các loại chỗ thanh tịnh, tu luyện hiệu quả tự nhiên bình thường.

  Mộc phụ động tác thập phần nhanh nhẹn, mỗi lần tung lưới thu mạng lưới, đều chỉ muốn nửa canh giờ.

  Bất quá vận khí ngược lại là bình thường, hắn mỗi ngày sớm muộn gì tất cả tung lưới thu mạng lưới một lần, nhưng mỗi lần đều thu hoạch rất ít, liên tiếp ba ngày xuống, cũng chỉ bắt được hơn mười cân các loại hải ngư.

  Ra biển bắt cá liền là như thế này, vận khí tốt đấy, gặp được bầy cá, một mạng lưới xuống liền có hơn một nghìn cân, lớn một chút thuyền đánh cá, một trên mạng nghìn cân cũng không được chuyện lạ, nhưng nếu không gặp được bầy cá, chỉ là chút ít rơi lả tả hải ngư, số lượng tự nhiên sẽ không đi lên.

  Mộc phụ đối với cái này tập mãi thành thói quen, cũng không có gì vẻ buồn rầu, ngược lại là một bên Mộc Dịch, thập phần lo lắng.

  Đây chính là hôm nay mùa đông một lần cuối cùng ra biển, nếu như thu hoạch bình thường, mà Mộc gia sinh hoạt lại so sánh túng quẫn, cũng không chỉ phụ thân có nguyện ý hay không tiêu phí ngẩng cao giá cả, tiễn đưa hắn đi Trường Bình đảo tham gia Bình Hải tông đệ tử tuyển chọn.

  Mộc Dịch nhìn chung quanh, hận không thể tìm được một cái "Ổ cá", khiến phụ thân đại hoạch mùa thu hoạch.

  Một tầng nhàn nhạt tử mang, hiển hiện tại Mộc Dịch hai con ngươi phía trên, nhưng chỉ là một cái thoáng tức thì.

  Hắn dù sao chỉ là Nhãn mạch tiểu thành, có thể mượn nhờ tử khí thập phần có hạn, chẳng những mỗi lần chỉ là trong chớp mắt có thể làm cho xem lực đại tăng, hơn nữa một ngày cũng không dùng được mấy lần sẽ mắt mệt mỏi chua phát triển, không thể đa dụng.

  "Ồ! Bên kia có một mảnh bọt trắng." Ngày thứ tư lúc xế chiều, Mộc Dịch hai cái đồng tử hiện lên một tia tử mang về sau, bỗng nhiên chỉ vào mặt phía nam xa xa mặt biển hướng phụ thân nói ra.

  "Bọt trắng ?" Mộc phụ sững sờ, cố hết sức hướng xa xa nhìn quanh.

  Mộc Dịch chú ý tới, phụ thân trong hai tròng mắt, cũng đã hiện lên một tia tử mang, hơn nữa so với chính mình tiếp tục thời gian muốn dài hơn nhiều.

  "Nguyên lai phụ thân cũng tu luyện qua Nhãn mạch, hơn nữa còn có chút tinh thâm!" Mộc Dịch trong lòng khẽ động, hắn trước kia chỉ biết là phụ thân lực lớn vô cùng, Thủ mạch, Túc mạch trên hiển nhiên công phu thâm hậu, đây là hắn lần thứ nhất biết rõ, phụ thân Nhãn mạch cũng là tương đối không tầm thường.

  "Thị lực của ngươi ngược lại là vô cùng tốt, xem ra những năm này tu luyện không có uổng phí công phu." Mộc phụ quay đầu hướng Mộc Dịch khen ngợi nói.

  "Cái kia mảnh bọt trắng, hẳn là rất nhiều bong bóng khí tập kết mà thành, nói rõ dưới mặt biển, hơn phân nửa có bầy cá qua lại, chúng ta nhanh đi, có lẽ còn đuổi theo kịp!"

  Mộc phụ đột nhiên phát lực, đem chìm tại trên biển trên đá ngầm cái neo sắt kéo di chuyển đứng lên.

  Kéo di chuyển cái neo sắt ròng rọc cái giá kẽo kẹt kẽo kẹt chuyển động, hiển nhiên thừa nhận áp lực cực lớn.

  Một chút thời gian, Mộc phụ liền đem cái neo sắt thu hồi, cũng giơ lên cánh buồm, cầm lái đuổi theo nơi xa bầy cá.

  Không có bao lâu, cái kia mảnh bọt trắng liền xuất hiện ở hai người Mộc gia phụ tử trước mắt, cách xa nhau trong vòng hơn mười dặm, mặc dù không tá trợ tử khí, cũng có thể nhìn tương đối rõ ràng.

  "Là hướng nam di chuyển qua mùa đông bầy cá hồi!" Mộc phụ kinh hỉ nói, "Từ bọt trắng diện tích đến xem, bọn này cá hồi số lượng không ít, chí ít có hơn vạn đuôi đi."

  "Bầy cá hồi!" Mộc Dịch cũng lập tức đại hỉ đứng lên.

  Biển cá hồi thịt chất ngon, giá cả xa xỉ, hơn nữa cái đầu không nhỏ, bình thường mỗi một đuôi đều có tầm mười cân nặng, con cá này bầy nếu là số lượng hơn vạn, chẳng phải là có mười vạn cân trở lên ?

  Không nói nhiều, chỉ cần có thể tại bầy cá trong vung ra mạng lưới, hơn mấy trăm nghìn cân cá hồi là nhất định có thể thu hoạch đấy!

  Vừa vặn một cỗ mạnh mẽ gió bấc thổi, Mộc phụ tạo ra thuyền đánh cá trên tất cả gió phiên, vững vàng bắt ở chủ đà, thuyền đánh cá dường như trên mặt biển một chi mũi tên nhọn, hướng nam trước mặt kích bắn đi.

  Bất quá, cái kia bầy cá hồi tựa hồ cảm ứng được nguy hiểm, tốc độ cực nhanh hướng nam trước mặt bơi đi, cũng không thể so với thuyền đánh cá chậm hơn bao nhiêu.

  Một đuổi một chạy, sắc trời dần dần ảm đạm xuống, lúc này thuyền đánh cá khoảng cách bầy cá đã rất gần, nhưng rồi lại chút bất tri bất giác hướng nam lại đi ra hơn ngàn dặm.

  "Ồ, phía trước nước biển màu sắc, như thế nào trở nên có chút đỏ thẫm ?" Mộc Dịch bỗng nhiên hoảng sợ nói.

  Mộc phụ sắc mặt trầm xuống, thì thào nói ra: "Vậy mà đã đến xích triều hải, chúng ta không thể lại đuổi!"

  "Xích triều hải ?" Đây là Mộc Dịch lần đầu tiên nghe được cái danh xưng này, hắn ngạc nhiên mà hỏi: "Vì cái gì không thể lại đuổi ?"

  Mộc phụ thần sắc ngưng trọng nói: "Xích triều hải là phụ cận ngư dân đối cái hải vực này xưng hô. Trong truyền thuyết, xích triều hải trong có hải yêu qua lại, thích nhất hút sống óc người, gặp chi hẳn phải chết. Diện tích rộng lớn xích triều hải là chúng ta ngư dân cấm địa, ban ngày đều ít có người dám ở phụ cận chu du, huống chi lập tức sẽ phải vào đêm rồi!"

  "Hải yêu ?" Mộc Dịch kinh hãi, hắn cũng đã được nghe nói loại này đáng sợ ăn thịt người yêu quái nghe đồn.

  Trong thôn, nếu là có tiểu hài tử hồ đồ làm nũng, đại nhân thường thường lấy "Hải yêu đã đến" với tư cách đe dọa trêu chọc đùa nghịch, tuy rằng từ không có người bái kiến chính thức hải yêu, nhưng hải yêu không thể nghi ngờ là trên đảo nhỏ đáng sợ nhất truyền thuyết.

  Từ phụ thân thận trọng sắc mặt đến xem, hải yêu sự tình, hơn phân nửa không chỉ là không có lửa thì sao có khói lời đồn.

  Nhưng Mộc Dịch nhìn cách đó không xa bầy cá, lập tức vẻ mặt tràn đầy tiếc nuối nói: "Thế nhưng là con cá này bầy tốc độ càng ngày càng chậm, hiển nhiên có chút không còn chút sức lực nào rồi, lại đuổi theo hơn trăm dặm, khẳng định có thể đuổi tại bầy cá trước bố trí xuống mạng lưới đến. Hiện tại buông tha cho, chẳng phải là thật là đáng tiếc ?"

  Con cá này bầy, đối Mộc Dịch mà nói, không chỉ có có nghĩa là một trận mùa thu hoạch, đổi dường như đại biểu cho hắn đi Trường Bình đảo hy vọng, có lẽ chính là cái này cơ hội, có thể thay đổi hắn cả đời vận mệnh, thực hiện giấc mộng của hắn —— từ Hàn Nha Đảo cái này quái gở đảo nhỏ trong đi ra ngoài, xông ra một phen tên tuổi.

  Nhìn xem phụ thân đem cánh buồm từng điểm từng điểm thu hồi, Mộc Dịch chỉ cảm thấy trong mũi đau xót, chút bất tri bất giác, hốc mắt có chút ửng đỏ.

  Mộc phụ nhìn thấy Mộc Dịch bộ dáng, do dự một lát, lập tức mỉm cười lại lần nữa đem cánh buồm kéo.

  "Được rồi, sẽ thấy đuổi theo trăm dặm, vô luận là hay không có thể gặp may bầy cá, chúng ta đều lập tức trở về địa điểm xuất phát." Mộc phụ thỏa hiệp nói.

  Mộc Dịch đại hỉ, trong lúc đó trong lòng lại tràn đầy hy vọng.

  Treo đầy cánh buồm thuyền đánh cá giống như mũi tên bình thường tại hoàng hôn trong trên mặt biển bay nhanh, mặt biển phản chiếu lấy đỏ thẫm ánh nắng chiều, cùng chung quanh xích triều hải trước mặt lẫn nhau chiếu rọi, hình thành một đường đặc biệt mà hoa mỹ phong cảnh.

  Đối với tại trong biển rộng muốn sống ngư dân mà nói, vì một vừa vặn tốt cá mà đi mạo hiểm, nhìn quen lắm rồi. Kỳ thật, mặc dù là kinh nghiệm rất phong phú ngư dân, cũng có vừa đi không quay lại khả năng.

  Giãy giụa tại tầng dưới chót những người này, dùng nguy hiểm tính mạng đi đổi được tiếp tục sinh tồn kéo dài quyền lợi, đã là bất đắc dĩ, cũng là không biết làm thế nào.

  Mặt trời hoàn toàn rơi xuống về sau, treo ở trên trời trăng tròn phồn tinh, liền lộ ra đặc biệt sáng chói, lúc này bầy cá tốc độ quả nhiên chậm không ít, thuyền đánh cá rốt cuộc bắt kịp.

  Đi ngang qua bầy cá trên lúc, Mộc phụ quyết đoán đại lực vung lên, đem sớm đã chuẩn bị cho tốt lưới đánh cá ném ra ngoài, vừa vặn đã rơi vào bầy cá bên trong.

  Phảng phất là đã nhận được thống nhất chỉ lệnh, bầy cá nhanh chóng hướng hai bên tách ra, nhưng vẫn là lại không ít cá hồi, đã rơi vào trong lưới.

  Hai người Mộc gia phụ tử đại hỉ, cùng một chỗ lay động lấy buộc lên lưới đánh cá ròng rọc, đem lưới đánh cá dần dần thu nạp.

  Hai người bọn họ càng ngày càng cảm giác được lưới đánh cá trong truyền đến trầm trọng phân lượng, tràn đầy sắc mặt vui mừng.

  Cuối cùng, Mộc phụ mượn nhờ xâu vòng các loại công cụ đem lưới đánh cá tính cả trong đó cá hồi cùng nhau đưa vào dưới ván thuyền nước trong máng (*lỗ gắn).

  Mộc phụ căn cứ kinh nghiệm, đoán được cái này một mạng lưới cá chừng ba bốn trăm đuôi, cũng chính là ba bốn nghìn cân!

  Cài đặt những thứ này hiện ra màu đỏ lân biển cá hồi về sau, đây không tính là quá lớn thuyền đánh cá, đã có chút ít nặng trịch đấy.

  Mộc phụ tranh thủ thời gian bên cạnh buồm bánh lái, quay đầu mà quay về.

  "Ngược gió mà đi, sẽ phải trái buồm phải đà, đi hàng tuyến hình chữ chi. Trên biển gió, đã là ông trời nộ khí, cũng là ông trời lễ vật, tổng có thể lợi dụng trên." Mộc phụ thuần thục nắm trong tay thuyền đánh cá phương hướng, đồng thời hướng Mộc Dịch truyền thụ lấy một ít khống chế buồm cầm lái kỹ xảo.

  Nhưng Mộc Dịch tâm tư cũng không ở chỗ này, hắn đã tại ảo tưởng trong truyền thuyết thật lớn Trường Bình đại đảo cùng Bình Hải tông tuyển nhận đệ tử sự tình.

  Hết thảy thập phần thuận lợi, Mộc phụ thấy Mộc Dịch đối giá thuyền không có quá nhiều hứng thú, cười nhạt một tiếng, cũng chỉ không hề nói chuyện nhiều.

  Đột nhiên, một cái thê lương như hài nhi khóc nỉ non thanh âm từ đằng xa hắc ám trên mặt biển vang lên, Mộc phụ nghe thấy chi, lập tức sắc mặt như tro tàn.
  Raw
  第三章出海

  第二日四更时分,木家父子俩就拖着大船,借着微弱的星月之光,出海捕鱼了。

  这艘渔船,不但十分坚固,而且在船底还紧紧的包裹着一层铁皮,连接船体的铆钉,也都是由精铁打造而成,一只只足有木易的胳膊粗细。

  只有这种铁钉船,才能经得住海浪的肆虐,否则未出岛百里,就要被巨浪击打的散架。

  第一次随父亲出海的木易,只觉得一切都新鲜无比,十分兴奋,在船上跑来跑去,早将是否能去长平岛的担忧放在一边。

  而木父也一边控帆掌舵,一边指点木易如何借助风力操纵船只。

  木易虽然贪图新奇,但在旭日东升之际,仍然不忘在船上打坐修炼,不可错过那紫气东来时的大好时机。

  借助北风,船只一路向南疾行,到晌午时,寒鸦岛已经化为一个黑点,并逐渐消失在木易的视野之中。

  周围海水的颜色,也渐渐变得更加深暗,放眼望去,都是茫茫深蓝一片,无端生起的巨浪,一波接一波的拍来,木家父子所在的小舟,逐浪漂浮,显得极为渺小。

  一连三日,不分昼夜,这艘渔船一直在海面上向南而行。

  此时,渔船离寒鸦岛已经有千里之遥。

  “就选这里撒网吧。”木父说道,他指着远处海面上两股激流,向木易说道:“你看,那里有两股水流相遇,一股寒,一股暖,这里正是交汇之处,鱼群总喜欢在这里出没。”

  “不过,这种地方水流一般也比较急,难以找到合适的地方落锚。”木父一边说着,一边将风帆收起,四处张望。

  不久后,木父凭借着丰富的经验,找到了藏于海面下数十丈的一片暗礁,于是便选择将船停在那里。

  足有上千斤重的大铁锚,被木父用吊轮放下,坠入海里,停在了暗礁上,可以阻止船只随浪飘走。

  接下来,木父开始撒网,并将一桶鲜活的虾米倒入了附近的海中。

  这些虾米,喜欢在黄昏时浮出海面,木家父子一路航行过来,顺便也捕获了少许,小部分作为食用,大部分用来做饵。

  接下来,就是静静的等待。

  木易在船上也不忘活动筋骨,吐纳炼脉。只不过,这里的气息中潮气极大,天地玄气不及峰顶等处清净,修炼的效果自然一般。

  木父动作十分麻利,每次撒网收网,都只要半个时辰。

  不过运气倒是一般,他每天早晚各撒网收网一次,但每次都收获甚少,一连三天下来,也只捕到了数十斤各种海鱼。

  出海捕鱼便是这样,运气好的,遇到鱼群,一网下来便有上千斤,大些的渔船,一网上万斤也不是奇事,但若遇不到鱼群,只是些散落的海鱼,数量自然不会上去。

  木父对此习以为常,并没有什么愁色,倒是一旁的木易,十分焦急。

  这可是今冬的最后一次出海,如果收获一般,而木家的生活又比较拮据,也不只父亲是否愿意花费高昂的价格,送他去长平岛参加平海宗的弟子选拔。

  木易四处张望,恨不得找到一个“鱼窝”,让父亲大获丰收。

  一层淡淡的紫芒,浮现在木易的双眸之上,但只是一闪即逝。

  他毕竟只是眼脉小成,能借助的紫气十分有限,不但每次只是一瞬之间能让视力大增,而且一天也用不了几次就会眼乏酸涨,不可多用。

  “咦!那边有一片白沫。”第四日下午时分,木易双瞳闪过一丝紫芒后,忽然指着南面的远处海面向父亲说道。

  “白沫?”木父一愣,极力向远处张望。

  木易注意到,父亲的双眸中,也闪过了一丝紫芒,而且比自己持续的时间要长得多。

  “原来爹爹也修炼过眼脉,而且还颇为精深!”木易心中一动,他以前只知道父亲力大无穷,手脉、足脉上显然功夫深厚,这是他第一次知道,父亲的眼脉也是相当不俗。

  “你的视力倒是极好,看来这些年的修炼没有白费工夫。”木父转头向木易赞许道。

  “那片白沫,应该是许多气泡集结而成的,说明海面之下,多半有鱼群出没,我们快去,应该还追的上!”

  木父猛然发力,将沉在海中礁石上的铁锚拉动起来。

  拉动铁锚的滑轮支架嘎吱嘎吱的转动着,显然承受着巨大的压力。

  一会功夫,木父就将铁锚收起,并扬起风帆,把舵追赶远处的鱼群。

  没有多久,那片白沫就出现在木家父子俩的眼前,相隔十余里,即便不借助紫气,也能看的较为清楚。

  “是向南迁徙过冬的鲑鱼群!”木父惊喜的说道,“从白沫的面积来看,这群鲑鱼数量不少,至少有上万尾吧。”

  “鲑鱼群!”木易也立刻大喜起来。

  海鲑鱼肉质鲜美,价格不菲,而且个头不小,一般每一尾都有十来斤重,这鱼群若是数量上万,岂不是有十万斤以上?

  不说多,只要能在鱼群中撒开网,几百上千斤鲑鱼是肯定能收获的!

  正好一股强劲的北风刮来,木父撑开了渔船上所有的风幡,稳稳的把住主舵,渔船仿佛海面上的一支利箭,向南面激射而去。

  不过,那鲑鱼群似乎感应到了危险,速度极快的向南面游去,也不比渔船慢上多少。

  一追一逃,天色渐渐黯淡下去,此时渔船离鱼群已经很近,但却不知不觉间向南又行出了上千里。

  “咦,前面海水的颜色,怎么变得有些赤红?”木易忽然惊呼道。

  木父脸色一沉,喃喃说道:“竟然到了赤潮海,我们不能再追了!”

  “赤潮海?”这是木易第一次听到这个名称,他惊奇的问道:“为什么不能再追了?”

  木父神色凝重的说道:“赤潮海是附近渔夫对这片海域的称呼。传闻中,赤潮海中有海妖出没,最喜欢吸食活人的脑浆,遇之必死。面积广阔的赤潮海是咱们渔夫的禁地,白天都少有人敢在附近周游,更何况马上就要入夜了!”

  “海妖?”木易大惊,他也听说过这种可怕的吃人妖怪的传闻。

  村子里,若是有小孩胡闹撒娇,大人往往以“海妖来了”作为恐吓逗耍,虽然从未有人见过真正的海妖,但海妖无疑是小岛上最可怕的传说。

  从父亲慎重的脸色来看,海妖之事,多半不仅仅是空穴来风的谣言。

  但木易看着不远处的鱼群,随即满脸遗憾的说道:“可是这鱼群的速度越来越慢,显然有些乏力了,再追百余里,肯定就能赶在鱼群前布下网来。现在放弃,岂不是太可惜了?”

  这鱼群,对木易来说,不仅仅意味着一场丰收,更仿佛代表着他去长平岛的希望,也许就是这个机会,能改变他一生的命运、实现他的梦想——从寒鸦岛这个孤僻的小岛中走出去、闯出一番名头。

  看着父亲将风帆一点一点的收起,木易只觉得鼻中一酸,不知不觉间,眼眶有些微红。

  木父见到木易的模样,犹豫了片刻,随即微微一笑又重新将风帆拉起。

  “好吧,就再追百里,无论是否能捞着鱼群,我们都立刻返航。”木父妥协道。

  木易大喜,陡然间心中又充满了希望。

  挂满风帆的渔船似箭一般在黄昏中的海面上疾驰,海面倒映着赤红的晚霞,与周围的赤潮海面互相辉映,形成一道独特而绚丽的风景。

  对于在大海中求生的渔夫而言,为了一网好鱼而去冒险,司空见惯。其实,即便是经验最丰富的渔夫,也有一去不复返的可能。

  挣扎在底层的这些人,用性命危险去换得继续生存延续的权利,既是迫不得已,也是无可奈何。

  日头完全落下后,挂在天空中的满月繁星,便显得格外璀璨,此时鱼群的速度果然慢了不少,渔船终于赶上。

  路过鱼群上时,木父果断的大力一挥,将早已准备好的渔网抛出,正好落入了鱼群之中。

  仿佛是得到了统一的指令,鱼群迅速的向两边分开,但还是又不少鲑鱼,落入了网中。

  木家父子俩大喜,一起摇动着系着渔网的滑轮,将渔网渐渐收拢。

  他们二人越来越感觉到渔网中传来的沉重份量,满是喜色。

  最后,木父借助吊轮等工具将渔网连同其中的鲑鱼一同送入了船板下的水槽中。

  木父根据经验,判断出这一网鱼足有三四百尾,也就是三四千斤!

  装上这些泛着红鳞的海鲑鱼后,这不算太大的渔船,已经有些沉甸甸的。

  木父赶紧侧帆转舵,掉头而回。

  “逆风而行,就要左帆右舵,走之字航线。海上的风,既是老天的怒气,也是老天的礼物,总能利用上。”木父熟练的掌控着渔船的方向,同时向木易传授着一些控帆掌舵的技巧。

  但木易的心思却不在这里,他已经在幻想着传闻中极大的长平大岛和平海宗招收弟子的事情。

  一切十分顺利,木父见木易对驾船没有太多兴趣,淡淡一笑,也就不再多谈。

  忽然间,一记凄厉如婴儿啼哭之声从远处黑暗的海面上响起,木父闻之,顿时脸如死灰。

  {飘天文学www.PiaoTian.com感谢各位书友的支持,您的支持就是我们最大的动力}
   
 6. 2,804
  1,433
  253
  Tiểu Hắc

  Tiểu Hắc Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  26/5/18
  Chương 4: Gặp yêu
  Convert
  "Đó là cái gì vậy ?" Mộc Dịch vừa sợ lại kỳ, hai mắt hơi co lại, cố hết sức hướng thanh âm truyền đến phương hướng nhìn lại.

  Bất quá, ban đêm mặt biển chỉ hiện ra một ít ánh trăng, khoảng cách xa hơn một chút, chính là tối sầm, căn bản thấy không rõ lắm.

  Mộc phụ lúc này một phát bắt được buộc lên lớn cái neo sắt cánh tay thô khóa sắt, hướng Mộc Dịch nói ra: "Nhanh, trốn vào khoang thuyền trong đi! Vô luận phát sinh chuyện gì, cũng không muốn đi ra!"

  "Vì cái gì ?" Mộc Dịch hỏi, phụ thân sắc mặt lại có vài phần hoảng sợ.

  Mộc phụ nói ra: "Anh nhi khóc, hải yêu phẫn nộ! Phát ra Anh nhi khóc âm thanh đấy, là Hải Nghê Thú, mà nghe nói Hải Nghê Thú xuất hiện, thường thường gặp đưa tới hải yêu!"

  Mộc phụ vừa dứt lời, xa xa lại liên tiếp vang lên từng tiếng hài nhi khóc nỉ non giống như Hải thú thanh âm, đan vào thành mảnh, hiển nhiên Hải Nghê Thú số lượng không ít.

  Mộc phụ nhướng mày, lại thúc giục nói ra: "Hải Nghê Thú nguyên bản chính là cực kỳ hung mãnh một loại Hải thú, ưa thích công kích loại nhỏ thuyền đánh cá, coi như là không có đưa tới hải yêu, những thứ này Hải Nghê Thú cũng thập phần đáng sợ, Dịch nhi, mau tránh tiến khoang thuyền trong!"

  Mộc Dịch kiên quyết lắc đầu nói ra: "Không, ta tu mạch lâu như vậy, nhưng lấy bảo vệ mình! Ta cùng với cha cùng một chỗ kề vai chiến đấu, đối phó cái kia chút ít Hải Nghê Thú!"

  Hắn còn đem một cái trầm trọng mái chèo nắm trong tay, một bộ tùy thời chuẩn bị chiến đấu bộ dáng.

  Mộc phụ đang muốn quát lớn Mộc Dịch, đột nhiên thân thuyền kịch liệt nhoáng một cái.

  Hai người suýt nữa té ngã, vội vàng chi dưới trầm xuống, lực lượng suốt toàn thân.

  Túc mạch tu luyện tiểu thành về sau, dưới chân có trăm cân nghìn cân lực lượng, hai người Mộc gia phụ tử tựa như dính tại trên boong thuyền giống nhau, mặc cho thân thuyền lay động lợi hại, rồi lại không chút sứt mẻ.

  Đột nhiên, thuyền bên cạnh trong nước biển toát ra một đường bọt nước, một cái chừng hơn một trượng lớn nhỏ Hải thú bay lên không thoát ra, hướng trên boong thuyền Mộc phụ vọt tới.

  Cái này chỉ Hải thú, như là một cái cực lớn béo đầu hải ngư, toàn thân bọc lấy đỏ thẫm như máu cứng rắn dày lân phiến, khóe miệng mấy cây xúc tu dài như sắt côn, vây cá vây lưng rộng lớn hữu lực, dường như hai mặt lớn quạt hương bồ, xen lẫn gào thét gió thổi.

  Nhất là cái kia trầm trọng đuôi cá, ẩn chứa kình lực thật lớn, cái này một đuôi bỏ qua, chỉ sợ chân có mấy trăm cân lực lượng! Nếu là bị cái này một đuôi quét trúng, không chết cũng muốn trọng thương.

  Mộc phụ hét lớn một tiếng, cầm lấy khóa sắt dùng sức vung lên, trên nặng ngàn cân lớn cái neo sắt rõ ràng bị hắn lay động, gào thét lên nghênh hướng Hải Nghê Thú.

  "Phanh" một tiếng trầm đục, Hải Nghê Thú lân phiến tuy rằng cứng rắn vô cùng, nhưng dù sao cũng là huyết nhục thân thể, lập tức bị cái neo sắt đập vỡ một mảng lớn, lại có không ít đỏ thẫm máu tươi bắn ra mà ra.

  Hải Nghê Thú bị cái neo sắt lại nện trở về trên biển, đồng phát ra thê lương tiếng kêu.

  Mộc phụ tức thì thở hồng hộc, huy động một cái cái neo sắt, hao phí khí lực kinh người. Nếu không phải Mộc phụ Thủ mạch tu luyện không tầm thường, tăng thêm quanh năm ra biển đánh cá, trên cánh tay khí lực thật lớn, cũng vung bất động trầm trọng như vậy cái neo sắt.

  "Dịch nhi nghe lời, mau vào khoang thuyền, miễn cho nhờ ta phân tâm!" Mộc phụ vội la lên.

  Mộc Dịch biết rõ, mặc dù mình thủ túc nhị mạch cũng tu luyện đã nhiều năm, nhưng dù sao cũng còn con nít, luận khí lực, hoàn toàn chính xác không cách nào cùng thân hình khổng lồ Hải Nghê Thú chống lại, vì vậy liền bất đắc dĩ chợt hiện vào khoang thuyền trong.

  Mộc phụ lập tức bước dài ra, đứng ở khoang thuyền trước, dùng bản thân khôi ngô thân thể, đem khoang thuyền ngăn trở.

  Trăng tròn ngân quang ánh sáng rực rỡ xuống, phụ thân cầm trong tay khóa sắt cái neo sắt to lớn cao ngạo bóng lưng, liền hiện ra tại Mộc Dịch trước mắt, khiến hắn tại cái này hiểm ác trong hoàn cảnh, đã có dựa vào.

  Rất nhiều năm sau, phụ thân hình tượng bị thời gian đục khoét, đã tùy cụ thể mà dần dần trở nên mơ hồ, nhưng tháng này xuống bóng lưng, nhưng là khiến Mộc Dịch cả đời không quên. Mỗi khi hắn gặp được ngăn trở khó khăn, thậm chí hầu như gặp phải tuyệt cảnh thời điểm, vừa nghĩ tới phụ thân bóng lưng, trong lòng sẽ phát lên một cỗ dào dạt ấm áp.

  Lúc này, càng nhiều nữa hài nhi khóc nỉ non tiếng vang lên, tựa hồ tại hô ứng lấy cái kia bị thương Hải Nghê Thú.

  Hai người Mộc gia phụ tử đều là thần sắc trầm xuống.

  Nhiều như vậy Hải Nghê Thú, nếu như đều tuôn ra đem tới đây, đủ để đem chiếc này không lớn thuyền đánh cá lật tung.

  Cũng may Hải Nghê Thú tuy rằng hình thể lớn hơn, khí lực vô cùng, nhưng cũng không có gì linh trí, chỉ là một mặt tại trên mặt biển nhảy tháo chạy ngư dược, cũng không có trực tiếp đối thuyền đánh cá phát động công kích.

  Thuyền đánh cá lại bị vây ở Hải Nghê Thú bầy ở bên trong, tiến thối không được.

  Nhưng vào lúc này, xa xa đột nhiên ánh sáng màu đỏ lóe lên.

  Tại đây hắc ám trong biển rộng, đột nhiên có một đạo ánh sáng toát ra, tự nhiên hấp dẫn Mộc gia phụ tử chú ý, đã liền cái kia chút ít Hải Nghê Thú, tựa hồ cũng chú ý tới hiện tượng này.

  Mộc Dịch xuyên thấu qua khoang thuyền trên cửa sổ nhỏ tập trung tư tưởng suy nghĩ nhìn lại, phát hiện tại chỗ rất xa trên mặt biển, lại dường như toát ra một tầng hừng hực Hỏa Diễm, chính hướng nơi này rất nhanh tới gần.

  "Trong truyền thuyết có thể đốt nước biển yêu Hỏa! Thật là đưa tới hải yêu!" Mộc phụ sắc mặt càng thêm ngưng trọng.

  Cái kia chút ít Hải Nghê Thú, tựa hồ đổi thêm sợ hãi, lập tức không để ý tới nữa Mộc gia thuyền đánh cá, giải tán lập tức.

  "Cha, làm sao bây giờ ?" Mộc Dịch tuy rằng ngạc nhiên, nhưng hơn nữa là sợ hãi.

  "Đừng sợ, có phụ thân tại!" Mộc phụ an ủi, nhưng trong lòng cũng là tâm thần bất định bất an, trong truyền thuyết hải yêu cuối cùng đáng sợ đến cỡ nào, hắn trong lòng cũng không có phổ, thế nhưng chút ít Hải Nghê Thú nghe tiếng liền trốn, đủ thấy hải yêu đáng sợ, tuyệt đối tại trên biển hung thú phía trên.

  Nhất là cái kia quỷ dị, tại trên mặt biển cũng có thể thiêu đốt hừng hực yêu Hỏa, càng là đáng sợ, hoàn toàn có thể đem Mộc gia thuyền đánh cá hóa thành tro tàn, Mộc phụ mặc dù có một thân khí lực, cũng vu sự vô bổ.

  Nhưng vào lúc này, xa xa bỗng nhiên truyền ra một đường người thanh niên tiếng gọi, loáng thoáng truyền vào Mộc gia phụ tử trong tai.

  "Mẫn sư huynh, rốt cuộc gặp được một cái Hỏa Áp Quái, hôm nay vận khí cũng không tính quá kém."

  "Ồ, bên kia còn có thuyền đánh cá, là phụ cận ở trên đảo phàm nhân đi."

  Người nói chuyện, chẳng những trung khí sung túc, hơn nữa hiển nhiên đang tại cực nhanh tới gần, câu nói đầu tiên còn nghe mơ mơ hồ hồ, nhưng câu nói thứ hai cũng đã thập phần rõ ràng.

  Trong chốc lát, Mộc gia phụ tử liền gặp được, nơi xa trên mặt biển, có ba đạo bạch quang kích xạ tới, rất nhanh tựu đi tới thuyền đánh cá phụ cận.

  Mộc Dịch đã sớm từ khoang thuyền trong đi ra, mượn ánh trăng, hắn nhìn đến, ba đạo bạch quang là ba chiếc trắng như tuyết như ngọc thuyền nhỏ, đều chỉ có hơn một trượng lớn nhỏ, nhưng tốc độ cực nhanh, so với thuyền đánh cá đầy gió tốc độ cao nhất vận chuyển lúc, nhanh hơn trên gấp mấy lần!

  Ba chiếc ngọc trên thuyền, có tất cả một gã nam tử trẻ tuổi, đều là một bộ áo trắng thắng tuyết cách ăn mặc, cái kia phần siêu phàm thoát tục khí chất, mặc dù là lẫn vào Hàn Nha Đảo trong đám người, cũng nhất định có thể liếc liền phân biệt ra được.

  Nhất là trung tâm tên thanh niên kia, hai mươi ra mặt bộ dạng, tướng mạo đường đường, thập phần tuấn tú, mặt mày trong khí khái hào hùng bừng bừng, nhân tài như vậy, mặc dù hoàn toàn không có sở trường, cũng có thể làm cho người ta âm thầm reo hò khen hay.

  "Các ngươi cũng dám xâm nhập xích triều hải cấm địa, không sợ chết sao!" Bên trái ngọc trên thuyền mười sáu mười bảy tuổi thiếu niên trầm giọng nói ra, có trách cứ chi ý.

  Mộc gia phụ tử chưa tới kịp giải thích, trung tâm thanh niên tuấn tú khoát tay chặn lại cắt ngang đồng bạn, mỉm cười hướng Mộc phụ hỏi: "Ngư dân chớ hoảng sợ, ta ba người là Bình Hải tông huyền sĩ, chuyên môn tới đây trảm yêu trừ ma, ngoại trừ cái kia phóng hỏa hải yêu, các ngươi còn nhìn thấy mặt khác hải yêu đến sao ?"

  "Dĩ nhiên là Bình Hải tông tiên sư!" Mộc Dịch trong lòng khẽ động, hưng phấn ngoài, trong mắt đều là vẻ hâm mộ.

  Huyền sĩ, là tu huyền giả tự xưng.

  Trên biển tất cả đảo cư dân ở bên trong, một mực truyền lưu lấy truyền thuyết như vậy, thiên hạ có một đống thâm tàng bất lộ tu huyền giả, có thể tu luyện thiên địa Huyền khí, tồn tại ở thể nội, cũng tiến hành lợi dụng, thần thông quảng đại!

  Loại này huyền sĩ, pháp thuật Cao Minh, hô phong hoán vũ, tại phàm nhân xem ra, không thể nghi ngờ chính là trong truyền thuyết hư vô mờ mịt Tiên gia nhân vật, đều xưng là tiên sư.

  Tiên sư địa vị cực cao, hành động cũng thập phần che giấu, hầu như cùng người phàm ngăn cách ra, đại phú đại quý nhà cũng khó được cầu kiến, Mộc gia phụ tử đều đến từ quái gở đảo nhỏ, trước kia tự nhiên không có cơ hội tiếp xúc đến huyền sĩ loại này tồn tại, không thể tưởng được hôm nay vừa thấy chính là ba vị tiên sư!

  Mộc Dịch không nghĩ tới, bản thân có thể từng chứng minh là đúng tiên sư tồn tại; càng không có nghĩ tới, nguyên lai Thiên Đảo quốc ba đại tông môn một trong Bình Hải tông, dĩ nhiên cũng làm có không ít tiên sư.

  Trong nháy mắt, hắn đối Bình Hải tông càng là vô hạn hướng tới.

  Mộc phụ cung kính nói: "Bẩm báo ba vị tiên sư đại nhân, tiểu nhân các loại chỉ thấy được này đoàn yêu Hỏa, cũng không phát hiện gì khác lạ."

  Thanh niên tuấn tú nghe vậy hơi có vẻ thất vọng, nhưng lập tức mỉm cười nói: "Nơi đây không thích hợp ở lâu, các ngươi đi nhanh đi!"

  Nói xong, hắn hướng hai gã đồng bạn ánh mắt ý bảo, ba người riêng phần mình một chút dưới bàn chân ngọc thuyền, lập tức ba chiếc ngọc thuyền lại hóa thành ba đạo hoa mỹ bạch quang, vạch phá mặt biển đen nhánh, hướng nơi xa yêu Hỏa vội vã mà đi, tốc độ cực nhanh, so với lúc trước còn muốn gia tăng rất nhiều, chỉ là trong nháy mắt, liền biến thành ba cái quang điểm, đi đã đến tại chỗ rất xa.

  Chỉ có một tên trong đó thiếu niên thanh âm, như có như không truyền tới: "Mẫn sư huynh không hổ là quân tử phong thái, liền đối ở lại phàm nhân, đều là khách khí như vậy hữu lễ. . ."

  "Đây là tiên thuật sao ?" Mộc Dịch trợn mắt há hốc mồm, ngọc này thuyền không mái chèo không buồm, tốc độ rồi lại kinh người như thế.

  Mộc phụ vội vàng một lần nữa cầm lái khống chế buồm, mau chóng chạy trốn cái mảnh này nguy hiểm hải vực.

  Mộc Dịch cố hết sức vận dụng Nhãn mạch, nhìn về phía nơi xa đỏ thẫm ngút trời yêu Hỏa.

  Tựa hồ mơ hồ có mấy đạo bạch quang tại yêu Hỏa phụ cận xuất hiện, lại có vài tiếng thê lương khàn giọng tiếng kêu truyền ra, yêu Hỏa cũng là lúc sáng lúc tối, nhưng cũng không lâu lắm, trong lúc đó dập tắt.

  Mộc Dịch trong mắt tử mang hiện lên, xa xa ngoại trừ một mảnh đen kịt, lại cũng không thấy được gì.

  Hắn vuốt vuốt có chút đau xót căng ra hai mắt, hướng phụ thân hỏi: "Chẳng lẽ là ba gã tiên sư, đã đem cái kia hải yêu chém giết ?"

  Mộc phụ nóng lòng khiển thuyền, cũng không trả lời Mộc Dịch vấn đề.

  Mộc Dịch liền đắm chìm tại vài tên tiên sư mang đến trong rung động, một đêm không ngủ, một mực ngây ngốc nhìn xem yêu Hỏa chỗ phương hướng, cho dù cái gì cũng nhìn không tới.

  Bình minh thời gian, thuyền đánh cá đã rời xa xích triều hải vực, vừa vặn một hồi Tây Nam gió đã bắt đầu thổi, Mộc phụ kéo cánh buồm về sau, cũng nửa dựa vào mạn thuyền trên nghỉ ngơi, lau sạch nhè nhẹ lấy một đôi hầu như trong suốt phỉ thúy vòng ngọc.

  Đây đối với vòng ngọc, chính là Mộc Dịch mẫu thân lưu lại di vật, cũng là Mộc gia trân quý nhất, sau cùng thứ đáng giá. Mộc phụ dù sao vẫn là đem chúng nó thiếp thân để đó, tưởng niệm thê tử lúc, sẽ gặp thói quen lấy ra vuốt vuốt.

  "Cha, có phải hay không gia nhập Bình Hải tông, liền có cơ hội trở thành một tên tiên sư ?" Mộc Dịch đột nhiên hỏi.

  Mộc phụ nhìn thoáng qua Mộc Dịch, hỏi ngược lại: "Ngươi rất muốn trở thành một gã tiên sư sao ?"

  "Hử!" Mộc Dịch dùng sức nhẹ gật đầu, trong ánh mắt tràn ngập ước mơ cùng khát vọng.

  "Rất khó! Nghe nói, muốn trở thành tiên sư, nhất định phải có tiên căn." Mộc phụ nghiêm túc nói: "Hơn nữa năng lực càng lớn, trách nhiệm càng lớn. Nếu như đã trở thành tiên sư, ngươi rất có thể muốn chỉnh ngày cùng hải yêu đánh nhau, càng thêm nguy hiểm!"

  "Ta không sợ!" Mộc Dịch ngữ khí kiên định.

  "Từ nhỏ ngươi cũng không phải là cái an tại hiện trạng hài tử." Mộc phụ nói xong đã trầm mặc một lát, sau đó than nhẹ một tiếng nói ra: "Cũng được, ngươi cũng lớn, nên ra đi gặp việc đời. Quay về Hàn Nha Đảo bán đi nhóm này biển cá hồi, chúng ta liền đi Trường Bình đại đảo đi."
  Raw
  第四章遇妖

  “那是什么东西?”木易又惊又奇,双目微缩,极力向声音传来的方向望去。

  不过,夜晚的海面只泛着一些月光,距离稍远,就是黑暗一片,根本看不清楚。

  木父此时一把抓住系着大铁锚的胳膊粗铁链,向木易说道:“快,躲进船仓里去!无论发生什么事,都不要出来!”

  “为什么?”木易问道,父亲的脸色竟有几分惊恐。

  木父说道:“婴儿哭、海妖怒!发出婴儿哭声的,是海鲵兽,而据说海鲵兽的出现,往往会引来海妖!”

  木父话音刚落,远处又接二连三的响起一声声婴儿啼哭般的海兽声,交织成片,显然海鲵兽的数量不少。

  木父眉头一皱,又催促说道:“海鲵兽原本就是极其凶猛的一种海兽,喜欢攻击小型渔船,就算没有引来海妖,这些海鲵兽也十分可怕,易儿,快躲进船仓里!”

  木易坚决的摇头说道:“不,我修脉这么久,可以保护自己!我要和爹一起并肩作战,对付那些海鲵兽!”

  他还将一只厚重的木浆握在手中,一副随时准备战斗的模样。

  木父正要呵斥木易,忽然间船身剧烈一晃。

  二人险些跌倒,急忙下肢一沉,力贯全身。

  足脉修炼小成后,脚下有百斤千斤之力,木家父子俩就像钉在船板上一样,任凭船身摇晃的厉害,却纹丝不动。

  忽然间,船身旁的海水中冒出一道水花,一只足有丈许大小的海兽腾空窜出,向甲板上的木父冲来。

  这只海兽,像是一条巨大的胖头海鱼,浑身裹着赤红如血的硬密鳞片,嘴角几根触须长如铁棍,腹鳍背鳍宽阔有力,仿佛两面大蒲扇,夹杂着呼啸的风势。

  尤其是那条厚重的鱼尾,蕴含的劲力极大,这一尾甩开,只怕足有数百斤之力!若是被这一尾扫中,不死也要重伤。

  木父大喝一声,抓着铁链用力一挥,上千斤重的大铁锚居然被他荡起,呼啸着迎向了海鲵兽。

  “砰”的一声闷响,海鲵兽的鳞片虽然坚硬无比,但毕竟是血肉之躯,立刻被铁锚砸碎了一大片,竟有不少殷红的鲜血迸射而出。

  海鲵兽被铁锚又砸回了海中,并发出凄厉的叫声。

  木父则气喘吁吁,挥动一下铁锚,耗费的力气惊人。若不是木父手脉修炼的不俗,加上常年出海打渔,手臂上的气力极大,也挥不动这么沉重的铁锚。

  “易儿听话,快进船仓,免得让我分心!”木父急道。

  木易知道,虽然自己手足二脉也修炼了好几年,但毕竟还是孩子,论力气,的确无法和身形庞大的海鲵兽抗衡,于是便无奈的闪入了船仓中。

  木父随即大步迈出,站在船仓前,用自己魁梧的身躯,将船仓挡住。

  满月的银辉下,父亲手持铁链铁锚的伟岸背影,就呈现在木易眼前,让他在这险恶的环境中,有了依靠。

  许多年后,父亲的形象被时间磨蚀,已经由具体而渐渐变得模糊,但这月下背影,却是让木易终身不忘。每当他遇到挫折困难,甚至几乎面临绝境之时,一想到父亲的背影,心中就会生起一股洋洋的暖意。

  此时,更多的婴儿啼哭声响起,似乎在呼应着那只受伤的海鲵兽。

  木家父子俩俱是神色一沉。

  如此多的海鲵兽,如果都涌将过来,足以将这艘不大的渔船掀翻。

  好在海鲵兽虽然体型较大,力气无穷,但并没有什么灵智,只是一味的在海面上跳窜鱼跃,并没有直接对渔船发动攻击。

  渔船却被困在了海鲵兽群中,进退不得。

  就在此时,远处忽然间红光一闪。

  在这黑暗的大海中,突然有一道光亮冒出,自然吸引了木家父子的关注,就连那些海鲵兽,似乎也注意到了这一现象。

  木易透过船仓上的小窗户凝神看去,发现极远处的海面上,竟仿佛冒出了一层熊熊的火焰,正向此处快速的靠近。

  “传说中可以点燃海水的妖火!真的是引来了海妖!”木父的脸色更加凝重。

  那些海鲵兽,似乎更加害怕,顿时不再理会木家渔船,一哄而散。

  “爹,怎么办?”木易虽然惊奇,但更多的是害怕。

  “别怕,有爹爹在!”木父安慰道,但心中也是忐忑不安,传闻中的海妖究竟有多么可怕,他心里并没有谱,但那些海鲵兽闻风便逃,足见海妖的可怕,绝对在海中凶兽之上。

  尤其是那诡异的、在海面上都可以燃烧的熊熊妖火,更是可怕,完全可以将木家渔船化为灰烬,木父纵然有一身力气,也于事无补。

  就在此时,远处忽然传出一道青年人的喊话声,隐隐约约的传入了木家父子的耳中。

  “闵师兄,终于遇到一只火鸭怪,今天运气也不算太差。”

  “咦,那边还有渔船,是附近岛上的凡人吧。”

  说话之人,不但中气充足,而且显然正在极快的靠近,第一句话还听的模模糊糊,但第二句话就已经十分清晰。

  片刻间,木家父子就见到,远处的海面上,有三道白光激射而至,很快就来到渔船附近。

  木易早已经从船仓中走出,借着月光,他看到,三道白光是三艘雪白如玉的小舟,都只有丈许大小,但速度奇快,比渔船满风全速航行时,还要快上数倍!

  三艘玉舟上,各有一名年轻男子,都是一副白衣胜雪的打扮,那份超凡脱俗的气质,即便是混入寒鸦岛的人群中,也肯定能一眼就分辨出来。

  尤其是居中的那名青年,二十出头的样子,相貌堂堂,十分俊秀,眉目中英气勃勃,这样的人才,即便一无长处,也能让人暗暗喝彩。

  “你们竟然敢闯入赤潮海禁地,不怕死么!”左边玉舟上的十六七岁少年沉声说道,有斥责之意。

  木家父子尚未来得及解释,居中的俊秀青年一摆手的打断同伴,含笑向木父问道:“渔家莫慌,我三人是平海宗的玄士,专门来此斩妖除魔,除了那只喷火海妖,你们还见到其他海妖了么?”

  “竟然是平海宗的仙师!”木易心中一动,兴奋之余,满眼都是艳羡之色。

  玄士,是修玄者的自称。

  海上各岛居民中,一直流传着这样的传说,天下有一批深藏不露的修玄者,可以修炼天地玄气,存于体内,并加以利用,神通广大!

  这种玄士,法术高明,呼风唤雨,在凡人看来,无疑就是传闻中虚无缥缈的仙家人物,都称之为仙师。

  仙师的地位极高,行动也十分隐秘,几乎与凡人隔绝开来,大富大贵之家也难得求见,木家父子都来自孤僻小岛,以前自然没有机会接触到玄士这种存在,想不到今日一见便是三位仙师!

  木易没想到,自己能亲眼证实仙师的存在;更没想到,原来千岛国三大宗门之一的平海宗,竟然就有不少仙师。

  一瞬间,他对平海宗更是无限向往。

  木父恭敬的说道:“回禀三位仙师大人,小人等只见到了那团妖火,并无其他发现。”

  俊秀青年闻言略显失望,但随即微微一笑的说道:“此地不宜久留,你们快走吧!”

  说着,他向两名同伴眼神示意,三人各自一点足下的玉舟,顿时三艘玉舟又化为三道绚丽的白光,划破漆黑的海面,向远处的妖火疾驰而去,速度之快,比先前还要增加许多,仅仅是眨眼之间,就化为三个光点,去到了极远处。

  只有其中一名少年的声音,若有若无的传了过来:“闵师兄不愧是君子之风,连对待凡人,都是这么客气有礼……”

  “这是仙术么?”木易目瞪口呆,这玉舟无桨无帆,速度却如此惊人。

  木父急忙重新掌舵控帆,尽快逃离这片危险的海域。

  木易极力运用眼脉,看向远处的赤红冲天的妖火。

  似乎隐隐有几道白光在妖火附近出现,又有几声凄厉嘶哑的叫声传出,妖火也是忽明忽暗,但没过多久,突然间熄灭。

  木易眼中紫芒闪过,远处除了一片漆黑,再也看不到什么。

  他揉了揉有些酸胀的双眼,向父亲问道:“难道是三名仙师,已经将那海妖斩杀了?”

  木父急于掌船,并没有回答木易的问题。

  木易就沉浸在几名仙师带来的震撼之中,一夜无眠,一直傻傻的看着妖火所在的方向,尽管什么也看不到。

  黎明时分,渔船已经远离赤潮海域,正好一阵西南风起来,木父拉起风帆后,也半倚在船舷上休息,轻轻擦拭着一对几乎透明的翡翠玉镯。

  这对玉镯,乃是木易母亲留下的遗物,也是木家最珍贵、最值钱的东西。木父总是将它们贴身放着,思念妻子时,便会习惯性的拿出来把玩。

  “爹,是不是加入了平海宗,就有机会成为一名仙师?”木易忽然问道。

  木父看了一眼木易,反问道:“你很想成为一名仙师么?”

  “嗯!”木易用力的点了点头,目光中充满憧憬和渴望。

  “很难!听说,要成为仙师,一定要有仙根。”木父严肃的说道:“而且能力越大,责任越大。如果成为了仙师,你很可能要整日与海妖相斗,更加危险!”

  “我不怕!”木易语气坚定。

  “从小你就不是个安于现状的孩子。”木父说完沉默了片刻,然后轻叹一声说道:“也罢,你也大了,该出去见见世面。回寒鸦岛卖了这批海鲑鱼,我们就去长平大岛吧。”
   
 7. 2,804
  1,433
  253
  Tiểu Hắc

  Tiểu Hắc Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  26/5/18
  Chương 5: Tiên căn
  Convert
  Một chiếc thiết mộc thuyền dưới đáy bọc một tầng thiết bản dày hơn tấc, đang tại rời đi Hàn Nha Đảo bến tàu. Một đám đen thui hàn nha, vây quanh bến tàu xoay quanh kiếm ăn, phát ra thanh âm om sòm.

  Mộc Dịch đứng ở trên boong thuyền, nhìn xem Cô Chỉ Phong dần dần nhỏ đi, cuối cùng biến thành một cái chấm đen, biến mất tại trời biển giao tiếp chỗ.

  Chiếc thiết thuyền này, chứa đầy người dân ở mấy hòn đảo phụ cận, trên đường đi Trường Bình đại đảo xa ngoài vạn dặm.

  Từ phụ cận đảo nhỏ đến Trường Bình đảo, cần thông qua khu vực biển sâu mênh mông, chỗ đó sóng gió thật lớn, bình thường hải thuyền thập phần nguy hiểm, chỉ có loại này đặc chế thiết thuyền lớn, mới có thể tại từng cái hòn đảo lúc giữa vận chuyển, cho nên ngồi lên phí tổn không thấp.

  Mộc phụ chỉ mua cho mình một trương rẻ nhất boong tàu chỗ ngồi, mà hao tốn gần gấp hai giá cả, cho Mộc Dịch mua một cái giường vị trí, mặc dù đang tầng dưới chót nhất khoang thuyền ở bên trong, nhưng tốt xấu có một tránh gió nghỉ ngơi địa phương.

  Về phần cao tầng khoang thuyền chỗ nằm, điều kiện rất tốt, thậm chí còn có rộng rãi như cung điện giống như bố cục phòng xép, nhưng giá cả, tự nhiên cũng cao không hợp thói thường.

  Chiếc thiết thuyền này trên hành khách, trừ đi một tí thường xuyên vãng lai tất cả đảo Thương gia bên ngoài, đại đa số đều cùng Mộc gia phụ tử giống nhau, hướng về phía Bình Hải tông tuyển nhận đệ tử mà đi Trường Bình đảo thử một lần, cho nên trên thuyền hài đồng rất nhiều, đều là tầm mười tuổi.

  Dù sao muốn gặp phải tuyển nhận khảo hạch, những hài tử này đều là ăn mặc sạch sẽ sạch sẽ, nếu là chơi đùa cùng một chỗ, khó có thể nhìn ra phân biệt, nhưng bởi vì chỗ mua chỗ nằm bất đồng, thoáng cái đưa bọn chúng khu tách đi ra.

  Tại cao tầng khoang thuyền có chỗ nằm hài tử, bình thường không quá cùng cái kia chút ít tại trên boong thuyền chạy tới chạy lui hài tử trao đổi, mặc dù có chút hài tử rục rịch, cũng bị đại nhân quát bảo ngưng lại, dường như Nhất cùng trên boong thuyền hài tử nói chuyện, liền có ** phần.

  Đến từ Hàn Nha Đảo mấy cái thôn đồng, không thể nghi ngờ là thuộc về trên boong thuyền một loại kia.

  Vương Thiết Sinh cùng phụ thân thợ rèn của hắn, cũng ở trong đó.

  "Mộc Đầu, ngươi thật sự thấy được tiên sư ?" Vương Thiết Sinh vẻ mặt hâm mộ.

  Mộc Dịch nhẹ gật đầu, nhẹ giọng hỏi: "Thiết Đản, ngươi có nghĩ là muốn làm tiên sư ?"

  "Dĩ nhiên muốn, cái này còn phải hỏi!" Vương Thiết Sinh hưng phấn nói, "Chỉ tiếc ta nghe ta cha nói, muốn trở thành tiên sư, nhất định phải có tiên căn. Mà tiên căn là trời sinh đấy, có người có, có người không có, không cưỡng cầu được. Không có tiên căn, liền không thể trở thành tiên sư. Hơn nữa, tiên căn xuất hiện xác suất cực thấp, vạn trong không một."

  Mộc Dịch nói ra: "Lão thôn trưởng cũng là nói như vậy. Nhưng ta nghe lão Lưu thúc nói, kỳ thật mỗi người đều có tiên căn, chỉ là có người mạnh mẽ, có người yếu. Có được mạnh tiên căn, liền dễ dàng trở thành tiên sư; có được yếu tiên căn, liền thập phần khó khăn."

  Vương Thiết Sinh lần đầu tiên nghe được nói như vậy, "Là thủ hải đăng Lưu lão đầu nói sao ? Cha ta nói hắn có chút điên điên khùng khùng đấy, nói được lời nói không thể tin hết."

  "Lão Lưu thúc tuyệt không điên, hắn hiểu rất nhiều thứ." Mộc Dịch bảo vệ nói.

  "Không đúng sao, mỗi người đều có tiên căn, cái kia thiên hạ này không đều là tiên nhân sao ?" Cái khác thôn đồng phản bác.

  "Đúng đấy, nếu như tất cả mọi người có tiên căn, ngày đó thiên tu luyện tiên thuật biến hóa ra sơn trân hải vị là được rồi, ở đâu còn muốn bắt cá làm ruộng." Có người phụ họa nói.

  "Dù sao lão Lưu thúc nói, khẳng định có đạo lý riêng." Mộc Dịch kiên trì nói.

  Vương Thiết Sinh thấy Mộc Dịch có chút không vui, vội vàng bỏ qua một bên chủ đề, hỏi: "Mộc Đầu, ngươi còn là cẩn thận nói một chút nhìn thấy tiên sư sự tình đi, ngươi thấy được cái kia hải yêu rồi hả? Ta nghe ta cha nói, bị hải yêu liếc mắt nhìn đều sẽ biến thành Thạch Đầu!"

  "Đúng nha đúng nha, Mộc Đầu ca, ngươi lúc trước thấy hải yêu, là bộ dáng gì ?"

  Nhiều người thôn đồng hứng thú dạt dào đem Mộc Dịch vây vào giữa, nhỏ giọng thảo luận, thỉnh thoảng bộc phát ra từng đợt sợ hãi thán phục cùng vui cười âm thanh.

  Vào đêm về sau, đầu mùa đông gió biển thập phần lạnh thấu xương rét lạnh, trên boong thuyền những hài tử này đều bị đại nhân chạy về tầng dưới chót khoang thuyền bên trong nghỉ ngơi.

  Mà chỉ mua chỗ ngồi khách nhân, cũng chỉ có thể tăng thêm một kiện dày đặc áo khoác ngoài hoặc quấn trên một tầng chăn bông, nghiêng dựa lan can ngủ say.

  Mộc Dịch buổi sáng luyện công, ban ngày cùng đồng bọn chơi đùa, buổi tối nghỉ ngơi, thì cứ như vậy trên thuyền ngốc hơn phân nửa tháng, rốt cuộc đã tới Trường Bình đảo.

  Trường Bình đảo là Thiên Đảo quốc nổi danh đại đảo một trong, vẻn vẹn cái kia bến tàu liền tu kiến thập phần to lớn, khiến cái này thôn đồng vừa sợ thán hưng phấn không thôi.

  Từ bến tàu đi qua, trực tiếp liền đi tới phiên chợ trong. Nơi đây phiên chợ quy mô khổng lồ, lầu các mọc lên san sát như rừng, tiếng người huyên náo, hối hả, khiến đến từ đảo nhỏ Mộc Dịch đám người, chỉ cảm thấy hoa mắt, không kịp nhìn.

  Bình Hải tông đã bắt đầu trong khi ba tháng tuyển nhận đệ tử một chuyện, bởi vì cân nhắc đến đến lúc đó sẽ có đại lượng hài đồng báo danh, không khỏi ảnh hưởng tông môn thanh tịnh, cố ý đem chân tuyển đệ tử địa phương chọn tại rời xa tông môn, giao thông tương đối thuận tiện phiên chợ trong.

  Phiên chợ trong có vài chục tòa nhà chỉnh tề lầu các, đều bị Bình Hải tông chiếm dụng, với tư cách lần này tuyển chọn đệ tử chỗ, mỗi một nhà lầu các trước, đều có đội ngũ thật dài, xa xa nhìn lại, có chút đồ sộ.

  Từ dưới thuyền lớn đến hài đồng cùng những người lớn, riêng phần mình phân tán ra, xếp hạng một loại chỉ đội ngũ đằng sau.

  Mộc Dịch liếc thấy trong một cái nhân số ít nhất đội ngũ, mà Vương Thiết Sinh thì tại hắn liền nhau trong đội ngũ.

  Trong lầu các khảo hạch nhân viên tựa hồ hiệu suất cực cao, một đứa bé con đi vào bất quá thời gian qua một lát, liền cũng tìm được kết quả đi ra, lập tức bị một bên đợi chờ đại nhân hỏi han.

  Tuyệt đại đa số hài đồng từ trong lầu các đi ra về sau, đều là một bộ uể oải biểu lộ, ngẫu nhiên cũng có người may mắn đi ra về sau, vung vẩy bắt tay vào làm trong một khối huy chương đồng hình dáng vật phẩm, mừng rỡ như điên, hơn phân nửa là thông qua được khảo hạch.

  Xếp hàng một lúc lâu sau, Vương Thiết Sinh vậy mà đã sắp xếp đã đến chỗ đội ngũ trước nhất đầu, mà Mộc Dịch bên này, trước mặt hắn còn có hơn mười người.

  Rất rõ ràng, Vương Thiết Sinh chỗ đội ngũ người bị khảo hạch hiệu suất cao hơn, tốc độ nhanh hơn.

  "Thiết Đản, dụng tâm chút!" Mộc Dịch nhỏ giọng vì Vương Thiết Sinh nổi giận.

  Vương Thiết Sinh miễn cưỡng cười cười, sắc mặt thập phần khẩn trương.

  Vương thợ rèn tại nhỏ giọng đang nói gì đó, tựa hồ tại trấn an nhi tử, chỉ thấy Vương Thiết Sinh không ngừng gật đầu, thần tình có chỗ hòa hoãn.

  Nhưng lúc trước mặt hắn hài đồng vẻ mặt uể oải từ trong lầu các đi ra lúc, Vương Thiết Sinh lần nữa khẩn trương muôn phần, thậm chí run nhè nhẹ.

  "Kế tiếp!" Lầu các trước một gã mười bảy mười tám tuổi áo xám nam tử cao giọng nói ra, Vương Thiết Sinh chỉ có thể kiên trì đi vào trong lầu các.

  Mộc Dịch nhướng mày, không khỏi vì đồng bọn của mình sốt ruột lo lắng.

  Bất quá cũng không lâu lắm, Vương Thiết Sinh cơ hồ là chạy chậm lấy từ trong lầu các lao ra, trong tay vung vẩy lấy một quả hình tam giác huy chương đồng, cuồng hỉ hoan hô nói: "Cha, Mộc Đầu, ta có tiên căn, ta thông qua được!"

  Vương thợ rèn tự nhiên là cực kỳ cao hứng, Mộc Dịch cũng là mừng rỡ không thôi.

  Hắn hoan hô, còn hấp dẫn không ít người chú ý, nhao nhao hướng nơi này xem ra, trong ánh mắt, bao nhiêu có vài phần hâm mộ.

  Vương Thiết Sinh đi vào Mộc Dịch trước người, đem trong tay huy chương đồng giao cho Mộc Dịch, kích động nói: "Mộc Đầu, đây là Bình Hải tông nội môn đệ tử lệnh bài. Ha ha, tiên sư nói ta tiên căn bất phàm, gọi ta vì nội môn đệ tử!"

  Mộc Dịch cẩn thận liếc nhìn này cái tam giác lệnh bài, cảm thấy phân lượng rất nặng, lệnh bài một mặt có khắc một chiếc thiết thuyền, đúng là Bình Hải tông tiêu chí cùng đồ án, mặt khác, tức thì khắc ấn Vương Thiết Sinh tên.

  "Nếu như ta cũng có thể gia nhập Bình Hải tông, liền thật tốt quá!" Mộc Dịch hâm mộ muôn phần, yêu thích không buông tay vuốt vuốt lệnh bài, cuối cùng mới không muốn đem lệnh bài trả lại cho Vương Thiết Sinh.

  Đã khảo hạch qua hài đồng, vô luận là hay không thông qua, đều bị rất nhanh mời ra phiến khu vực này, để tránh lặp lại xếp hàng, lãng phí Bình Hải tông thời gian.

  "Mộc Đầu, ta cũng có thể, ngươi nhất định cũng có thể đấy. Ta ở bên ngoài chờ tin tức tốt của ngươi!" Vương Thiết Sinh hướng Mộc Dịch khích lệ nói, sau đó rời đi nơi này.

  "Đúng nha, luận kinh mạch tu luyện trình độ cùng ngộ tính, ta tuyệt không so với Thiết Đản kém. Thiết Đản có thể, ta cũng nhất định có thể thông qua!" Mộc Dịch thầm nghĩ trong lòng, lập tức đã có không ít tin tưởng.

  Mang theo khẩn trương cùng ước mơ tâm tình, Mộc Dịch lại đã vượt qua thời gian một nén nhang, hắn rốt cuộc đứng ở đội ngũ phía trước nhất.

  Một cái thất vọng thiếu niên từ trong lầu các đi ra, "Kế tiếp!" Lầu các cửa trung niên nhân lười biếng nói.

  Mộc Dịch thật sâu hô hấp một cái, giảm bớt trong lòng khẩn trương tâm tình, sau đó đi vào trong lầu các.

  Trong lầu các chỉ là một gian trống trải nội đường, một gã chòm râu dê lão giả nằm ở một trương phong cách cổ xưa trên ghế mây, hai mắt nửa mở nửa khép.

  Có khác hai gã mười sáu mười bảy tuổi thiếu niên, đứng ở lão giả sau lưng.

  "Ồ!" Một tên trong đó thiếu niên thở nhẹ một tiếng, Mộc Dịch cũng lập tức sững sờ.

  Trước đây không lâu Mộc Dịch tại xích triều hải gặp ba gã tiên sư, thiếu niên này chính là trong đó một vị.

  "Nhược Ngu, ngươi nhận ra đứa nhỏ này ?" Lão giả mở ra hai mắt, nhìn về phía Mộc Dịch.

  Mộc Dịch chỉ cảm thấy lão giả ánh mắt sắc bén vô cùng, nhưng xuyên thủng hết thảy, thần sắc lại có chút nghiêm túc, vì vậy nhịn không được càng thêm khẩn trương lên.

  Thiếu niên cung kính đáp: "Bẩm báo sư phụ, đệ tử cũng không nhận biết kẻ này. Chỉ là tại trước đây không lâu đi xích triều hải giết chết hải yêu lúc, cùng kẻ này có duyên gặp mặt một lần."

  Thiếu niên sau khi nói xong, hướng Mộc Dịch phân phó nói: "Ngươi đi tới, đưa tay cổ tay duỗi ra."

  Mộc Dịch vội vàng liền vượt qua vài bước, đi đến lão giả ghế dựa mây trước, vén ống tay áo lên, đem hơn phân nửa đầu cánh tay đưa ra ngoài.

  Lão giả lại chỉ vươn hai ngón tay, khoác lên Mộc Dịch cổ tay bên trong.

  Mộc Dịch chỉ cảm thấy cánh tay tê rần, vô thức sẽ phải thu tay lại cánh tay, nhưng vẫn là nhịn được.

  Lập tức, hắn cảm giác được có một cỗ thanh thanh lương lương dòng nhỏ từ cổ tay giữa dòng nhập vào cơ thể bên trong, chậm rãi đi khắp lớn nửa người.

  "Thấp kém tiên căn!" Lão giả đột nhiên đem ngón tay vừa thu lại, bất động thanh sắc nói.

  Mộc Dịch sững sờ, không biết nên thích nên đau buồn, thấp kém tiên căn, hiển nhiên không phải là vô cùng tốt, nhưng dù gì cũng là có tiên căn đi.

  Lão giả lại nhìn lướt qua Mộc Dịch, nói ra: "Hử, ngươi mười hai kinh mạch tu luyện cũng không tệ. Tuổi không lớn lắm, có loại này tạo nghệ, coi như là cực có thể chịu được cực khổ."

  Mộc Dịch trong lòng vui vẻ, lão giả hiển nhiên là tại tán thưởng bản thân.

  "Trong nhà người đều có người nào đó, còn có huynh đệ tỷ muội ?" Lão giả đột nhiên hỏi.

  Mộc Dịch tuy rằng kỳ quái tiên sư vì sao có này vừa hỏi, nhưng vẫn là lập tức một mực cung kính đáp: "Tiểu nhân ba tuổi mất mẹ, thuở nhỏ cùng phụ thân sống nương tựa lẫn nhau, cũng không huynh đệ tỷ muội."

  "Hử, " lão giả lại nhắm hai mắt lại, thản nhiên nói: "Không hợp cách."
  Raw
  第五章仙根

  一艘底部裹着一层寸许厚密实铁板的巨大铁木船,正在航离寒鸦岛的码头。一群乌黑的寒鸦,围绕着码头盘旋觅食,发出聒噪的声音。

  木易站在甲板上,看着孤指峰渐渐变小,最后化为了一个黑点,消失在天海交接之处。

  这艘铁船,满载着附近几座小岛的岛民,驶往远在万里之外的长平大岛。

  从附近的小岛到长平岛,需要通过茫茫深海区域,那里风浪极大,普通的海船十分危险,只有这种特制的大铁船,才能在各个岛屿间航行,故而搭乘的费用不低。

  木父只给自己买了一张最便宜的甲板散席,而花费了近两倍的价格,给木易买了一个床位,虽然在最底层的船仓中,但好歹有个避风休息的地方。

  至于高层的船仓铺位,条件更好,甚至还有宽绰如宫殿般布局的套间,但其价格,自然也高的离谱。

  这艘铁船上的乘客,除了一些经常往来各岛的商家外,大多数都和木家父子一样,冲着平海宗招收弟子而去长平岛一试,故而船上的孩童极多,都是十来岁的年纪。

  毕竟要面临招收考核,这些孩子都是衣饰干净整洁,若是嬉戏在一起,难以看出分别,但因所购的铺位不同,一下子将他们区分开来。

  在高层船仓有铺位的孩子,一般不太和那些在甲板上跑来跑去的孩子交流,即便有些孩子蠢蠢欲动,也被大人喝止,仿佛一和甲板上的孩子说话,便有**份。

  来自寒鸦岛的几个村童,无疑是属于甲板上的那一类。

  王铁生和他的铁匠父亲,也在其中。

  “木头,你真的看到了仙师?”王铁生一脸的羡慕。

  木易点了点头,轻声问道:“铁蛋,你想不想做仙师?”

  “当然想,这还用问!”王铁生兴奋的说道,“只可惜我听我爹说,要成为仙师,一定要有仙根。而仙根是天生的,有人有,有人没有,强求不得。没有仙根,就不能成为仙师。而且,仙根出现的概率极低,万中无一。”

  木易说道:“老村长也是这么说的。但我听老刘叔说,其实每个人都有仙根,只是有的人强,有的人弱。拥有强的仙根,就容易成为仙师;拥有弱的仙根,就十分困难。”

  王铁生第一次听到这样的说法,“是守灯塔的刘老头说的么?我爹说他有些疯疯癫癫的,说得话不可尽信。”

  “老刘叔一点也不疯,他懂的东西可多。”木易维护道。

  “不对吧,每个人都有仙根,那这天下不都是仙人了么?”另一个村童反驳道。

  “就是,如果大家都有仙根,那天天修炼仙术变化出山珍海味就可以了,哪里还要捕鱼种田。”有人附和道。

  “反正老刘叔说的,肯定有其道理。”木易坚持的说道。

  王铁生见木易有些不悦,急忙撇开话题,问道:“木头,你还是仔细说说见到仙师的事情吧,你看到那海妖了?我听我爹说,被海妖看一眼都会变成石头!”

  “是呀是呀,木头哥,你当初看到的海妖,是什么模样?”

  众村童兴趣盎然的将木易围在中间,小声的讨论着,时不时爆发出一阵阵的惊叹和嬉笑声。

  入夜后,初冬的海风十分凛冽寒冷,甲板上的这些孩子都被大人赶回了底层的船仓内休息。

  而只买了散席的客人,就只能加上一件厚厚的大衣或裹上一层棉被,斜倚着栏杆沉睡。

  木易早上练功,白日与伙伴嬉戏,晚上休息,就这样在船上呆了大半月,终于抵达了长平岛。

  长平岛是千岛国有名的大岛之一,仅那码头就修建的十分宏伟,让这些村童又惊叹兴奋不已。

  从码头走过去,直接就来到了集市中。这里的集市规模庞大,楼阁林立,人声鼎沸,熙熙攘攘,让来自小岛的木易等人,只觉得眼花缭乱、目不暇接。

  平海宗已经开始为期三月的招收弟子一事,因为考虑到届时会有大量孩童报名,未免妨碍宗门清净,特意将甄选弟子的地方选在了远离宗门、交通相对方便的集市中。

  集市中有数十栋整齐的楼阁,都被平海宗占用,作为此次选拔弟子之处,每一栋楼阁前,都有长长的队伍,远远望去,颇为壮观。

  从大船下来的孩童和大人们,各自分散开来,排在了某一只队伍的后面。

  木易一眼就看中了一条人数最少的队伍,而王铁生则在他相邻的队伍中。

  楼阁内的考核人员似乎效率极高,一个孩童进去不过片刻功夫,就会得到结果出来,立刻被一旁等候的大人问长问短。

  绝大多数孩童从楼阁中出来后,都是一副沮丧的表情,偶尔也有幸运儿出来后,挥舞着手中的一块铜牌状的物品,欣喜若狂,多半是通过了考核。

  排队了一个时辰后,王铁生竟然已经排到了所在队伍的最前头,而木易这边,他前面还有十多人。

  很明显,王铁生所在队伍的考核者效率更高,速度更快。

  “铁蛋,用心点!”木易小声的为王铁生鼓气。

  王铁生勉强的笑了笑,神色间十分紧张。

  王铁匠在小声的说着什么,似乎在宽慰儿子,只见王铁生不断点头,神情有所缓和。

  但当他前面的孩童一脸沮丧的从楼阁中走出来时,王铁生再次紧张万分,甚至微微颤抖。

  “下一个!”楼阁前的一名十七八岁的灰衣男子朗声说道,王铁生只能硬着头皮走入了楼阁中。

  木易眉头一皱,不禁为自己的伙伴着急担忧。

  不过没过多久,王铁生几乎是小跑着从楼阁中冲出,手中挥舞着一枚三角形的铜牌,狂喜的欢呼道:“爹,木头,我有仙根,我通过了!”

  王铁匠自然是极为高兴,木易也是惊喜不已。

  他的欢呼,还吸引了不少人的注意,纷纷向此处看来,眼神中,多少有几分羡慕。

  王铁生来到木易身前,将手中的铜牌交给木易,激动的说道:“木头,这是平海宗内门弟子令牌。哈哈,仙师说我仙根不凡,招我为内门弟子!”

  木易小心的翻看着这枚三角令牌,觉得份量很重,令牌一面刻着一艘铁船,正是平海宗的标志和图案,另一面,则刻印着王铁生的名字。

  “如果我也能加入平海宗,就太好了!”木易羡慕万分,爱不释手的把玩着令牌,最后才不舍的将令牌还给了王铁生。

  已经考核过的孩童,无论是否通过,都被很快请出了这片区域,以免重复排队,浪费平海宗的时间。

  “木头,我都可以,你一定也可以的。我在外面等你的好消息!”王铁生向木易鼓励道,然后离开了此处。

  “是呀,论经脉修炼的程度和悟性,我一点也不比铁蛋差。铁蛋可以,我也一定能通过!”木易心中暗道,顿时有了不少信心。

  带着紧张与憧憬的心情,木易又渡过了一炷香的时间,他终于站在了队伍的最前面。

  一个失望的少年从楼阁中走出,“下一个!”楼阁门口的中年人懒洋洋的说道。

  木易深深的呼吸一下,缓解心中紧张的情绪,然后步入了楼阁中。

  楼阁内只是一间空旷的内堂,一名山羊胡子的老者躺在一张古朴的藤椅上,双目半睁半闭。

  另有两名十六七岁的少年,立在老者身后。

  “咦!”其中一名少年轻呼一声,木易也立刻一愣。

  不久前木易在赤潮海遇到了三名仙师,这少年就是其中的一位。

  “若愚,你认得这孩子?”老者睁开了双目,看向木易。

  木易只觉得老者的目光犀利无比,可洞穿一切,神色又颇为严肃,于是忍不住更加紧张起来。

  少年恭敬的答道:“回禀师父,弟子并不认得此子。只是在不久前去赤潮海灭杀海妖时,与此子有一面之缘。”

  少年说完后,向木易吩咐道:“你走过来,将手腕伸出。”

  木易急忙连跨几步,走到老者的藤椅前,捋起衣袖,将大半条手臂伸了出去。

  老者却只伸出了两根手指,搭在木易的手腕内侧。

  木易只觉得手臂一麻,下意识就要收回手臂,但还是忍住了。

  随即,他感觉到有一股清清凉凉的细流从手腕中流入体内,缓缓的游遍大半个身体。

  “劣质仙根!”老者突然将手指一收,不动声色的说道。

  木易一愣,不知该喜该悲,劣质仙根,显然不是极好,但好歹也是有仙根吧。

  老者又扫了一眼木易,说道:“嗯,你的十二经脉修炼的倒是不错。年纪不大,有这种造诣,也算是极能吃苦。”

  木易心中一喜,老者显然是在称赞自己。

  “你家中都有什么人,可有兄弟姐妹?”老者忽然问道。

  木易虽然奇怪仙师为何有此一问,但还是立刻毕恭毕敬的答道:“小人三岁丧母,自幼与父亲相依为命,并无兄弟姐妹。”

  “嗯,”老者又闭上了双眼,淡淡的说道:“不合格。”

  {飘天文学www.PiaoTian.com感谢各位书友的支持,您的支持就是我们最大的动力}
   
 8. 2,804
  1,433
  253
  Tiểu Hắc

  Tiểu Hắc Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  26/5/18
  Chương 6: Chuyển cơ
  Convert
  Ba chữ kia lọt vào tai, Mộc Dịch giống như gặp vào đầu sét đánh, trong lúc nhất thời mộng tại chỗ cũ.

  Hắn không biết mình là như thế nào bị thiếu niên mời ra lầu các đấy, khi hắn lấy lại tinh thần lúc, mình đã đang ở lầu các bên ngoài, phụ thân chính ân cần hỏi han: "Như thế nào ?"

  "Không hợp cách!" Mộc Dịch lẩm bẩm nói, hắn lúc này chỉ muốn nhào vào phụ thân trong ngực khóc lớn một trận, nhưng lại nhịn được.

  Hắn rất không cam lòng, dựa vào cái gì bản thân nhiều năm như vậy vất vả nỗ lực, lại bị vô cùng đơn giản quan lấy "Không hợp cách" ba chữ ?

  Dựa vào cái gì bản thân lớn nhất mộng tưởng, cũng bị ba chữ kia vô tình bác bỏ ?

  Dựa vào cái gì bản thân cả đời vận mệnh, cũng bị ba chữ kia triệt để cải biến ?

  Mộc Dịch mặc dù không có khóc lên, nhưng hốc mắt vẫn còn có chút đỏ lên.

  Mộc phụ trấn an nói: "Đừng khổ sở. Cùng ta quay về Hàn Nha Đảo đi, làm một cái ngư dân tay làm hàm nhai, không có gì không tốt!"

  Mộc Dịch đần độn cùng theo phụ thân, đã đi ra nơi này, ra khỏi miệng chỗ đó, Vương Thiết Sinh đang đợi lấy Mộc Dịch.

  Lúc Vương Thiết Sinh nhìn thấy Mộc Dịch thần sắc, lập tức đoán được cái gì, nhướng mày nói: "Mộc Đầu, làm sao vậy ? Chẳng lẽ. . ."

  Mộc Dịch mạnh mẽ giữ vững tinh thần, cười khổ một tiếng nói ra: "Thiết Đản, ta là thấp kém tiên căn, không thể gia nhập Bình Hải tông. Ngươi nhất định phải tại Bình Hải tông hảo hảo tu luyện, cho chúng ta Hàn Nha Đảo tranh giành khẩu khí."

  "Làm sao có thể, kinh mạch của ngươi tu luyện tốt như vậy, làm sao có thể không thể trúng cử đây!" Vương Thiết Sinh lắc đầu liên tục, cũng là thay Mộc Dịch thập phần sốt ruột.

  Một bên Vương thợ rèn, rồi lại không có bao nhiêu hưng phấn, những thứ này trúng cử đệ tử, rất nhanh sẽ bị chuyên gia đưa vào Bình Hải tông bên trong, cùng hắn tách ra.

  Vì cảm kích nuôi dưỡng chi ân cùng với đối Bình Hải tông tín nhiệm, mỗi tên trúng cử đệ tử người nhà đều có thể dẫn tới một khoản mức tiền không nhỏ tiền tài, nhưng lại nói rõ, hài tử tiến vào Bình Hải tông về sau, sẽ phải tuân thủ môn quy, sinh tử vinh nhục, đều tùy tông môn làm chủ.

  Vương thợ rèn nhìn xem Mộc phụ, trong lòng ngược lại có vài phần hâm mộ, một phương diện không muốn nhi tử ly khai, một phương diện vừa hy vọng nhi tử có thể có rộng lớn hơn tương lai, tâm tình thập phần mâu thuẫn.

  Vương Thiết Sinh bị Bình Hải tông người tiếp đi rồi, Mộc gia phụ tử cùng Vương thợ rèn, cũng đã đi ra chỗ đó.

  Quay về Hàn Nha Đảo thuyền lớn, muốn bảy ngày sau mới, ba người liền đã tìm được phiên chợ bên cạnh một nhà tiện nghi khách sạn, tiến vào hai gian nhà dưới.

  Mộc Dịch thủy chung rầu rĩ không vui, Mộc phụ tìm kiếm nghĩ cách răn dạy, đều không có hiệu quả, mặc dù tốn kém mua được một ít mới lạ đồ chơi hoặc là mỹ vị món ngon, Mộc Dịch cũng là thờ ơ, như là nhai sáp nến.

  Liên tiếp ba ngày, Mộc Dịch cũng không luyện công, cũng không nghỉ ngơi, cả ngày ngơ ngác xuất thần, sắc mặt càng ngày càng mờ, nguyên bản cường tráng thân thể trọn vẹn gầy một vòng, Mộc phụ nhìn ở trong mắt, trong lòng thập phần sốt ruột.

  Tối ngày thứ tư, Mộc phụ lại dẫn theo một cái thơm nức đùi cừu nướng trở về, nhưng Mộc Dịch lại chỉ nếm thử một miếng, tựu lấy không có khẩu vị vì tùy, buông xuống bát đũa.

  Mộc phụ thở dài một tiếng, nhịn không được nói ra: "Gia nhập Bình Hải tông, đối với ngươi mà nói, liền trọng yếu như vậy sao!"

  "Rất trọng yếu!" Mộc Dịch lớn tiếng nói, "Ta không muốn cả đời đứng ở Hàn Nha Đảo, ta không muốn làm cả đời ngư dân!"

  Ẩn nhẫn mấy ngày tình cảm, thoáng cái như lớn đê vỡ giống như bạo phát đi ra, Mộc Dịch gục xuống bàn, nghẹn ngào khóc rống.

  Hắn cho rằng chỉ cần đầy đủ nỗ lực, có thể cải biến vận mệnh của mình, rồi lại không thể tưởng được, nếu muốn khống chế vận mệnh của mình, nhưng là như vậy khó khăn!

  Từ khi Mộc Dịch hiểu chuyện đến nay, đã có đã nhiều năm không có lớn như vậy khóc, Mộc phụ lẳng lặng ngồi chỉ chốc lát, sau đó yên lặng rời khỏi phòng.

  Một lát sau, Mộc Dịch đã ngừng lại khóc rống, lần này phát tiết về sau, tâm tình ngược lại buông lỏng một ít, hắn cảm thấy có chút đói khát, còn nhiều gặm mấy miệng đùi dê, sau đó rất nhanh liền ngủ thật say.

  Hắn làm một cái mộng đẹp, trong mộng hắn, rốt cuộc như nguyện gia nhập Bình Hải tông, cũng tu luyện một thân tiên thuật, trở thành có thể lăng không phi hành Tiên nhân.

  Chính tiêu dao lúc giữa, bỗng nhiên một cái chòm râu dê lão giả trống rỗng xuất hiện, hét lớn một tiếng nói: "Ngươi là thấp kém tiên căn, có thể nào thành Tiên!"

  Đã bị một tiếng này quát lớn, toàn thân hắn tiên pháp dường như trong lúc đó biến mất, thân hình rơi thẳng xuống, sẽ phải rơi biển rộng mênh mông bên trong.

  Mộc Dịch một cái giật mình bừng tỉnh, phát hiện phụ thân an vị tại bên cạnh mình, thỉnh thoảng hắn là khi nào phản hồi đấy, cũng không biết bản thân ngủ bao lâu.

  "Cha, ta nghĩ thông suốt, ta nên cam chịu số phận, ta tùy ngươi quay về Hàn Nha Đảo học tập bắt cá đi." Mộc Dịch nhẹ nói nói.

  "Quá muộn!" Mộc phụ lắc đầu cười nói: "Ta vừa rồi đã đáp ứng Bình Hải tông một vị chấp sự, ngày mai sáng sớm sẽ đưa ngươi vào Bình Hải tông, làm một gã đệ tử ngoại môn."

  "Cha, ngươi không là đang dối gạt ta đi!" Mộc Dịch từ trên giường gỗ nhảy người lên, hầu như không thể tin được lỗ tai của mình.

  "Cha lúc nào đã lừa gạt ngươi!" Mộc phụ nghiêm mặt nói ra, "Cha chỉ có năng lực như thế rồi, tiến vào Bình Hải tông, về sau đường, sẽ phải toàn bộ nhờ chính ngươi!"

  "Hử, Dịch nhi nhất định sẽ cố gắng gấp bội!" Mộc Dịch trong lòng hưng phấn như điên, nhưng dị thường bình tĩnh mà kiên định.

  Trong mấy ngày buồn phiền đại hỉ, khiến tâm cảnh của hắn, trong lúc đó thành thục rất nhiều, không quá giống một gã mười một mười hai tuổi hài tử.

  "Cha, ngươi như thế nào như vậy thần thông quảng đại, vậy mà có thể cho Bình Hải tông chấp sự, đáp ứng thu ta vì đệ tử ngoại môn ?" Mộc Dịch suy nghĩ một chút, có chút kỳ quái hỏi.

  Đệ tử ngoại môn đến tột cùng là cái gì, Mộc Dịch cũng không rõ ràng lắm, dù sao có thể gia nhập Bình Hải tông, như vậy đủ rồi. Nhưng Bình Hải tông nhân vật, sao có thể đáp ứng một gã đảo nhỏ ngư dân thỉnh cầu.

  "Cái này ngươi liền đừng hỏi nữa." Mộc phụ hiển nhiên tại lảng tránh cái gì.

  Mộc Dịch nhướng mày, âm thầm kỳ quái.

  Đột nhiên, hắn nghĩ tới điều gì, trong giây lát nhào vào phụ thân trong ngực.

  Mộc phụ sững sờ, Mộc Dịch đã lại đứng dậy, lo lắng nói ra: "Cha một mực dấu ở trong ngực vòng ngọc đây? Mẹ lưu lại vậy đối với phỉ thúy vòng ngọc đây? Chẳng lẽ bị cha cầm lấy đi hối lộ Bình Hải tông chấp sự rồi hả? !"

  Mộc phụ không nói gì, lúc này trầm mặc chính là khẳng định trả lời.

  "Đây chính là mẹ duy nhất lưu lại vật phẩm, không thể giao cho người khác!" Mộc Dịch khẩn trương, xúc động đã nghĩ chạy ra đi tìm Bình Hải tông chấp sự phải về vòng ngọc.

  "Đứng lại!" Mộc phụ trầm giọng trách mắng, "Ngươi cho rằng bằng chúng ta hai cha con, có thể từ Bình Hải tông nhân vật trong tay phải về vòng ngọc sao!"

  "Ngươi nếu như muốn quay về mẹ đồ vật, liền muốn hảo hảo nỗ lực tu luyện, các loại một ngày kia, ngươi xa so với kia chấp sự cường đại hơn, địa vị cao hơn lúc, không cần phân phó, hắn sẽ đem vòng ngọc hoàn hảo không tổn hao gì chắp tay hoàn trả!"

  Mộc Dịch lập tức sững sờ ở chỗ cũ, chính là vì khiến hắn có cơ hội gia nhập Bình Hải tông, mới đã mất đi đây đối với vòng ngọc, hắn nhất định phải bằng năng lực của mình, thu hồi đây đối với vòng ngọc!

  Trong nháy mắt, Mộc Dịch trong lòng, lại có kiên cố hơn định, càng thêm cụ thể mục tiêu.

  Mộc Dịch nắm thật chặc nắm đấm, dùng sức nói ra: "Cha, ngươi đợi đấy, luôn luôn một ngày, ta nhất định đem mẹ vòng ngọc trả lại trong tay ngươi!"

  Mộc phụ mong đợi nhẹ gật đầu, nói ra: "Nghỉ ngơi thật tốt, sáng mai, chúng ta liền đi Bình Hải tông."

  Ngày thứ hai trời chưa sáng, Mộc gia phụ tử cùng Vương thợ rèn ba người, mướn một chiếc xe ngựa, hướng Trường Bình đại đảo một mặt cao vút trong mây quần phong trong chạy tới.

  Ở trên xe ngựa, Mộc Dịch mới từ Vương thợ rèn trong miệng, đã được biết đến đệ tử ngoại môn nguyên do.

  Nguyên lai, Vương thợ rèn sai người thăm dò được, những thứ này đến ứng với chọn đệ tử hài đồng ở bên trong, chỉ có cực ít thiên tài hài đồng, mới bị trực tiếp tiếp thu vì nội môn đệ tử, còn có một bộ phận tư chất còn nhưng, tu mạch thành công đấy, tức thì gặp ghi chép lại tên, tập trung đưa đến một chỗ, trở thành Bình Hải tông đệ tử ngoại môn. Còn lại tức thì trực tiếp đào thải, không đáng tiếp thu.

  Mộc phụ đúng là tại Vương thợ rèn dưới sự trợ giúp, đã tìm được Bình Hải tông một gã họ gì chấp sự, lấy vậy đối với phỉ thúy vòng ngọc làm đại giới, cầu được người này đem Mộc Dịch tên, cũng thêm vào đệ tử ngoại môn trong hàng ngũ.

  Mộc Dịch trong lòng âm thầm lắc đầu, không thể tưởng được mình là thuộc về tư chất kém nhất đệ ba loại người, hợp thành vì đệ tử ngoại môn tư cách đều không có, còn cần phụ thân hối lộ Bình Hải tông chấp sự, mới đổi được như vậy một lần cơ hội.

  Xe ngựa trọn vẹn chạy được hơn nửa ngày, đến lúc xế chiều, mới đi đến được một mảnh liên tục núi non trùng điệp trước.

  Mộc Dịch rồi xuống ngựa xe, ngẩng đầu liền chứng kiến một tòa cao lớn tuấn tú ngọn núi, đem con đường phía trước đều ngăn trở, ngọn núi dưới chân, một tòa cao ngất thở mạnh cửa đá sừng sững đứng vững, trên cửa đá viết ba cái mạnh mẽ hữu lực chữ cổ, nhưng Mộc Dịch một cái đều không nhận biết.

  Bên ngoài cửa đá đứng đấy mấy tên người mặc đồng giáp thủ vệ, bên hông riêng phần mình vác lấy một thanh đại đao trường kiếm, thập phần uy vũ.

  "Cái này chính là Bình Hải tông sơn môn sao ?" Mộc Dịch thì thào nói ra, quả nhiên có chút khí phái.

  Vương thợ rèn đáp: "Nghe nói đây chỉ là sau để xây dựng bên ngoài sơn môn, chính thức bên trong sơn môn, thế nhưng là Tiên gia khí phái, so với nơi đây còn muốn đồ sộ hơn."

  Từ khi Thiết Đản bị Bình Hải tông thu làm nội môn đệ tử về sau, Vương thợ rèn lập tức đối Bình Hải tông lớn nhỏ sự vụ thập phần để tâm, nhiều mặt nghe ngóng xuống, đã đã thành nửa cái dẫn đường.

  "Các vị đại nhân, chúng ta đến tiễn đưa hài tử gia nhập Bình Hải tông ngoại môn." Vương thợ rèn hướng vài tên thủ vệ chắp chắp tay, thi cái lễ.

  Cái này lễ nghi, cũng là hắn gần nhất mới học được.

  "Tên gọi là gì ?" Một gã hơi lớn tuổi thủ vệ hướng Mộc Dịch miễn cưỡng mà hỏi.

  "Mộc Dịch." Tuy rằng phụ thân đã chuẩn bị tốt rồi, nhưng Mộc Dịch vẫn còn có chút khẩn trương.

  "Vào đi thôi, giữa sườn núi đại điện có người mời đến ngươi đấy." Người này thủ vệ rồi lại không có làm khó Mộc Dịch, thoải mái cho đi.

  Mộc phụ cùng Vương thợ rèn cũng muốn đi theo đi vào, lại bị thủ vệ quát bảo ngưng lại, nói là không cho phép ngoại nhân tiến vào.

  Hai người Mộc gia phụ tử, chỉ có thể ở sơn môn bên ngoài làm ngắn ngủi cáo biệt.

  Cái này từ biệt, chẳng biết lúc nào mới có thể gặp lại.

  "Cha, ta sẽ hảo hảo nỗ lực đấy." Mộc Dịch trịnh trọng cam kết.

  Mộc phụ nhẹ gật đầu, suy nghĩ một chút, sau đó nói: "Quá cực khổ mà nói, trở về Hàn Nha Đảo, trong nhà có ngươi thích ăn nhất cá mảnh cháo."

  Mộc Dịch "Hử" một tiếng, sau đó liền nhận lấy trong tay phụ thân bao phục, quay người đi tiến sơn môn.

  Dọc theo thềm đá đường núi một hơi đi ra hơn trăm trượng, Mộc Dịch nhìn lại, dưới núi phụ thân vẫn như cũ tại hướng hắn nhìn quanh.

  "Không xông ra một phen tên tuổi, tuyệt không quay về Hàn Nha Đảo!" Mộc Dịch thầm nghĩ trong lòng, hắn hướng phụ thân dùng sức phất phất tay, sau đó sải bước hướng trên núi bước đi.
  Raw
  第六章转机

  这三个字入耳,木易犹如遭受当头霹雳,一时间懵在原处。

  他不知道自己是如何被少年请出楼阁的,当他回过神时,自己已经身在楼阁外,父亲正关切的问道:“如何?”

  “不合格!”木易喃喃的说道,他此时只想扑入父亲的怀中大哭一场,但是却忍住了。

  他很不甘,凭什么自己这么多年的辛苦努力,却被简简单单的冠以“不合格”三个字?

  凭什么自己的最大梦想,要被这三个字无情驳回?

  凭什么自己一生的命运,要被这三个字彻底改变?

  木易虽然没有哭出来,但眼眶还是有些红了。

  木父宽慰道:“别难过。跟我回寒鸦岛吧,做一个渔夫自食其力,没什么不好!”

  木易浑浑噩噩的跟着父亲,离开了此处,出口那里,王铁生正在等着木易。

  当王铁生见到木易的神色,立刻猜到了什么,眉头一皱的说道:“木头,怎么了?难道……”

  木易强打起精神,苦笑一声说道:“铁蛋,我是劣质仙根,没能加入平海宗。你一定要在平海宗好好修炼,为我们寒鸦岛争口气。”

  “怎么可能,你的经脉修炼的这么好,怎么可能不能入选呢!”王铁生连连摇头,也是替木易十分着急。

  一旁的王铁匠,却没有多少兴奋,这些入选的弟子,很快就要被专人送入平海宗内,与他分开。

  为了感激抚养之恩以及对平海宗的信任,每名入选弟子的家人都能领到一笔数额不小的钱财,但却说明,孩子进入平海宗后,就要遵守门规,生死荣辱,都由宗门做主。

  王铁匠看着木父,心中反而有几分羡慕,一方面不舍儿子离开,一方面又希望儿子能有更广阔的前景,心情十分矛盾。

  王铁生被平海宗的人接走后,木家父子和王铁匠,也离开了那里。

  回寒鸦岛的大船,要七日后才,三人便找到了集市旁一家便宜的客栈,住进了两间下房。

  木易始终闷闷不乐,木父想方设法的开导,都没有效果,即便破费的买来一些新奇的玩意或者美味佳肴,木易也是无动于衷、如同嚼蜡。

  一连三日,木易既不练功,也不休息,终日呆呆出神,脸色越来越暗,原本强健的身体足足瘦了一圈,木父看在眼里,心中十分着急。

  第四天傍晚,木父又带了一只喷香的烤羊腿回来,但木易却只尝了一口,就以没胃口为由,放下了碗筷。

  木父长叹一声,忍不住说道:“加入平海宗,对你而言,就那么重要么!”

  “很重要!”木易大声说道,“我不想一辈子呆在寒鸦岛,我不想做一辈子的渔夫!”

  隐忍数日的情感,一下子如大堤决口般爆发出来,木易趴在桌上,失声痛哭。

  他以为只要足够努力,就可以改变自己的命运,却想不到,要想掌控自己的命运,却是那么的艰难!

  自从木易懂事以来,已经有好几年没有这样大哭,木父静静的坐了片刻,然后默默的离开了房间。

  过了一会,木易止住了痛哭,这番发泄后,心情反而放松了一些,他感到有些饥饿,还多啃了几口羊腿,然后很快便沉沉睡去。

  他做了一个美梦,梦中的他,终于如愿加入了平海宗,并修炼一身仙术,成为可以凌空飞行的仙人。

  正逍遥间,忽然一个山羊胡子的老者凭空出现,大喝一声道:“你是劣质仙根,怎能成仙!”

  受到这一声呵斥,他全身的仙法仿佛突然间消失,身形直坠而下,就要掉入茫茫大海之中。

  木易一个激灵的惊醒,发现父亲就坐在自己身边,不时他是何时返回的,也不知自己睡了多久。

  “爹,我想通了,我该认命,我随你回寒鸦岛学习捕鱼吧。”木易轻声说道。

  “太晚了!”木父摇头笑道:“我刚才已经答应平海宗的一位执事,明日一早就送你入平海宗,做一名外门弟子。”

  “爹,你不是在骗我吧!”木易从木床上跳起身来,几乎不敢相信自己的耳朵。

  “爹什么时候骗过你!”木父正色说道,“爹只有这个能力了,进了平海宗,以后的路,就要全靠你自己了!”

  “嗯,易儿一定会加倍努力!”木易心中兴奋若狂,但却异常平静而坚定。

  几日间的大悲大喜,让他的心境,陡然间成熟了许多,不太像一名十一二岁的孩子。

  “爹,你怎么这么神通广大,竟然可以让平海宗的执事,答应收我为外门弟子?”木易想了想,有些奇怪的问道。

  外门弟子究竟是什么,木易也不清楚,反正能加入平海宗,就足够了。但平海宗的人物,怎么能答应一名小岛渔夫的请求。

  “这个你就别问了。”木父显然在回避什么。

  木易眉头一皱,暗暗奇怪。

  忽然间,他想到了什么,猛然间扑入了父亲的怀中。

  木父一愣,木易已经又站起身来,焦急的说道:“爹一直藏在怀中的玉镯呢?娘留下来的那对翡翠玉镯呢?难道被爹拿去贿赂平海宗的执事了?!”

  木父没有说话,此时沉默就是肯定的回答。

  “那可是娘唯一留下的物品,不能交给别人!”木易大急,冲动的就想跑出去找平海宗的执事要回玉镯。

  “站住!”木父沉声斥道,“你以为凭我们父子俩,就能从平海宗的人物手中要回玉镯么!”

  “你如果想要回娘的东西,就要好好努力修炼,等有朝一日,你远比那执事更强大、地位更高时,无需吩咐,他就会将玉镯完好无损的拱手奉还!”

  木易顿时愣在了原处,正是为了让他有机会加入平海宗,才失去了这对玉镯,他一定要凭自己的能力,取回这对玉镯!

  一瞬间,木易的心中,又有了更加坚定、更加具体的目标。

  木易紧紧握着拳头,用力说道:“爹,你等着,总有一日,我一定将娘的玉镯送还你手中!”

  木父期许的点了点头,说道:“好好休息,明天一早,我们就去平海宗。”

  第二日天未亮,木家父子和王铁匠三人,雇了一辆马车,向长平大岛一端高耸入云的群峰中驶去。

  在马车上,木易才从王铁匠的口中,得知了外门弟子的缘由。

  原来,王铁匠托人打听到,这些来应选弟子的孩童中,只有极少的天才孩童,才被直接接收为内门弟子,还有一部分资质尚可、修脉有成的,则会记录下名字,集中送到某处,成为平海宗的外门弟子。其余的则直接淘汰,不予接收。

  木父正是在王铁匠的帮助下,找到了平海宗的一名何姓执事,以那对翡翠玉镯为代价,求得此人将木易的名字,也添入外门弟子行列之中。

  木易心中暗暗摇头,想不到自己是属于资质最差的第三类人,连成为外门弟子的资格都没有,还需要父亲贿赂平海宗执事,才换得这样的一次机会。

  马车足足行驶了大半日,到下午时分,才来到了一片绵绵崇山峻岭前。

  木易等下了马车,抬头便看到一座高大俊秀的山峰,将前路尽数挡住,山峰脚下,一座挺拔大气的石门巍然耸立,石门上写着三个遒劲有力的古字,但木易一个都不认得。

  石门外站着数名身披铜甲的守卫,腰间各自挎着一柄大刀长剑,十分威武。

  “这便是平海宗的山门么?”木易喃喃说道,果然有些气派。

  王铁匠应道:“听说这只是后来修建的外山门,真正的内山门,可是仙家气派,比这里更要壮观的多。”

  自从铁蛋被平海宗收为内门弟子后,王铁匠立刻对平海宗的大小事务十分上心,多方打听下,已经成了半个向导。

  “各位大人,我等来送孩子加入平海宗外门。”王铁匠向几名守卫拱拱手,施了一礼。

  这个礼数,也是他最近才学到的。

  “叫什么名字?”一名年纪稍长的守卫向木易懒懒的问道。

  “木易。”虽然父亲已经打点好了,但木易还是有些紧张。

  “进去吧,半山腰的大殿有人招呼你的。”这名守卫却没有为难木易,痛快的放行。

  木父和王铁匠也要跟着进去,却被守卫喝止,说是不允许外人进入。

  木家父子俩,只能在山门外做短暂的告别。

  这一别,不知何时才能再见。

  “爹,我会好好努力的。”木易郑重的承诺道。

  木父点了点头,想了想,然后说道:“太辛苦的话,就回寒鸦岛,家里有你最喜欢吃的鱼片粥。”

  木易“嗯”了一声,然后便接过父亲手中的包袱,转身走进山门。

  沿着石阶山路一口气走出了百余丈,木易回头一看,山下的父亲依然在向他张望。

  “不闯出一番名头,绝不回寒鸦岛!”木易心中暗道,他朝父亲用力的挥了挥手,然后大踏步的向山上行去。

  {飘天文学www.PiaoTian.com感谢各位书友的支持,您的支持就是我们最大的动力}
   
 9. 2,804
  1,433
  253
  Tiểu Hắc

  Tiểu Hắc Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  26/5/18
  Chương 7: Mẫn Quân
  Convert
  Nhìn xem Mộc Dịch bóng lưng biến mất tại núi rừng thấp thoáng bên trong, một hồi lâu về sau, Mộc phụ mới than nhẹ một tiếng, cùng Vương thợ rèn cùng một chỗ đã đi ra chỗ này bên ngoài sơn môn.

  Thủ vệ bên ngoài sơn môn, bắt đầu nghị luận lên, một tên trong đó trẻ tuổi thủ vệ có chút không hiểu hỏi: "La sư huynh, ngươi như thế nào liền danh sách cũng không kiểm tra một chút, để lại cái đứa bé kia đi vào ?"

  Hơi lớn tuổi tên kia họ La thủ vệ nói ra: "Còn dùng nhìn sao, đứa nhỏ này tất cả mạch tu hành, đều có tiểu thành, nhất là trong đôi mắt hơi hơi hiện ra tử khí, Nhãn mạch có tầng thứ tư tu vi. Đừng nói ở vào tuổi của hắn, chính là rất nhiều mười lăm mười sáu tuổi thiếu niên, cũng khó có thể đạt tới cảnh giới này. Tuổi còn nhỏ, thực có thể chịu được cực khổ!"

  "Thật sự sao ? Đều nói La sư huynh nhãn lực kinh người, quả nhiên danh bất hư truyền, chỉ là liếc mắt nhìn, có thể nhìn ra kinh mạch tu hành!"

  "Đợi ngươi Nhãn mạch tu luyện đến tầng thứ tám, cũng có thể như thế." La sư huynh thản nhiên nói, mặc dù cố hết sức che giấu, nhưng vẫn là có thể phát giác được trong đó một tia tự hào chi ý.

  "Chỉ là nhất mạch tu đến tầng thứ tám, thì có ích lợi gì, còn không phải chỉ có thể làm đệ tử ngoại môn! Ài, chúng ta tiên căn vụng về người, nhất định phải mười hai mạch đều tu luyện tới cực cao cảnh giới, mới có thể hóa mục nát vì thần kỳ, trở thành một tên huyền sĩ! Mà cái kia chút ít nội môn đệ tử, chỉ là ỷ vào trời ban thật tốt tiên căn, không cần tu mạch, có thể trở thành huyền sĩ, thật sự là không công bằng!" Lúc này một gã thanh niên thủ vệ một phen lời nói, rồi lại giội cho La sư huynh một đầu nước lạnh.

  Nhiều người thủ vệ đều là đệ tử ngoại môn, lời nói này bao nhiêu đều xúc động bọn họ một ít tâm sự, lập tức đều yên lặng im lặng.

  Mộc Dịch dọc theo đường núi, một đường liền chạy mang nhảy đi tới giữa sườn núi. Đường núi không ngắn còn có chút ít đột nhiên gấp, nhưng đối với thường xuyên leo lên Cô Chỉ Phong Mộc Dịch mà nói, giống vậy tiền đồ tươi sáng.

  Giữa sườn núi nơi đây, tại xanh um tươi tốt rừng trúc thấp thoáng xuống, thậm chí có mấy hàng rậm rạp chằng chịt phòng ốc, Mộc Dịch liếc nhìn lại, thô sơ giản lược đoán chừng nên có mấy trăm lúc giữa nhiều.

  Mộc Dịch nhút nhát e lệ tiêu sái vào vào đầu một gian có chút cao lớn nhà đá, chứng kiến một cái cơ bắp khoảng bốn mươi tuổi trung niên nhân chính lười biếng ngồi ở bên trong, làm phòng thu chi tiên sinh cách ăn mặc, trong tay bưng lấy một cái chén trà, hai phiết Hắc Tu theo khóe miệng co quắp di chuyển, tựa hồ đang tại thích ý thưởng thức trà.

  "Tên gọi là gì ?" Mộc Dịch còn không kịp mở miệng, trung niên nhân liền bay tới một câu.

  "Mộc Dịch."

  "Đi chữ Bính hai mươi hai số phòng bản thân tìm một chỗ nghỉ ngơi, ngày mai sáng sớm, sẽ phải tập hợp, bị các đại ngoại môn quản sự chọn lựa, quyết định các ngươi có thể thành hay không vì bản tông đệ tử ngoại môn." Trung niên nhân bình thản vô vị nói một câu, sau đó đưa tay chặn lại, ý bảo Mộc Dịch ly khai.

  "Cái gì ? Còn muốn tuyển chọn, không phải là đã trở thành ngoại môn đệ tử đâu?" Mộc Dịch trong lòng quýnh lên mà hỏi.

  Trung niên nhân hừ lạnh một tiếng, có chút không kiên nhẫn nói: "Đương nhiên không phải là, bổn môn đệ tử ngoại môn, cũng không được dễ dàng như vậy làm đấy! Không có để ý sự tình chọn trúng đấy, sẽ cấp cho một khoản đường hướng, đuổi đi rồi!"

  Mộc Dịch trong lòng thầm giận, cái kia họ gì chấp sự thu cha mình hối lộ, rõ ràng là nói có thể cho Mộc Dịch trở thành đệ tử ngoại môn đấy, nguyên lai lại còn có một tầng tuyển chọn, đây quả thực là lừa gạt.

  Nhưng lúc này Mộc Dịch cũng không thể tránh được, hắn liền cái kia họ gì chấp sự đều tìm không thấy, huống hồ chuyện hối lộ cũng không vẻ vang, nói rõ lí lẽ cũng không có chỗ để đi.

  Mộc Dịch từ nơi này gian nhà đá lui ra, từng gian phòng ở tìm được đến đây đi, không bao lâu về sau, tìm đến chữ Bính hai mươi hai số phòng.

  Chỉ có bảy tám trượng lớn nhỏ nhà gỗ, lại có tầm mười cái giường cửa hàng, đã có vài tên cùng Mộc Dịch tương tự thiếu niên ở ở bên trong.

  "Ta là Triệu Lượng, hắn là Tiễn Minh, hắn là Tôn Mính, ngươi tên là gì ?" Một tên thiếu niên chỉ vào vài tên cùng phòng, cười hì hì hướng Mộc Dịch hỏi.

  "Mộc Dịch. Mộc trong mộc đầu." Mộc Dịch tìm được một trương vô chủ giường chiếu, đem bao phục thả trên giường, trùng trùng điệp điệp thở dài một hơi.

  Trong phòng thiếu niên khác, đều là cười cười nói nói, lộ ra thập phần hưng phấn, chỉ có Mộc Dịch so sánh trầm mặc. Nội tâm của hắn mơ hồ có chút xấu hổ, tự mình nghĩ bằng khắc khổ nỗ lực gia nhập Bình Hải tông nhưng không được, cuối cùng còn muốn phụ thân dùng hối lộ phương thức mới đạt được cơ hội này, mà những hài tử khác, hơn phân nửa là bằng chân thật bản lĩnh lại tới đây đấy.

  Dù sao cũng là hài tử, Mộc Dịch rất nhanh đã bị thiếu niên khác đàm luận hấp dẫn, tạm thời quên hết trong lòng không vui.

  "Cái gì ? Ưu tú đệ tử ngoại môn cũng có cơ hội gia nhập nội môn, trở thành huyền sĩ ?" Nghe được Triệu Lượng lời nói về sau, Mộc Dịch có chút kích động.

  Triệu Lượng liền sinh ra ở Trường Bình đảo, đối Bình Hải tông sự tình, hiểu rõ khá nhiều.

  Triệu Lượng nói ra: "Đúng vậy a, chúng ta Bình Hải tông đệ tử ngoại môn mấy nghìn, mỗi ba năm đều có khảo hạch, đem ưu tú nhất đệ tử ngoại môn, đặc biệt đưa vào nội môn tu luyện huyền pháp, cũng có cơ hội trở thành huyền sĩ tiên sư."

  Tôn Mính lại nói: "Ta nhưng nghe nói cơ hội như vậy quá thấp, ta chỉ hy vọng có thể tại ngoại môn tu luyện vài năm, học được một thân bản lĩnh, có thể tại trên Trường Bình Đảo mưu một phần chuyện tốt, từ nay về sau an định lại."

  Tiễn Minh nhẹ gật đầu, hắn và Tôn Mính ý tưởng tiếp cận.

  Bình Hải tông chính là Thiên Đảo quốc danh khí thật lớn ba đại Huyền Tông bên trong, Bình Hải tông đệ tử ngoại môn, nếu là thật sự có thể học thành một chút bản lĩnh, đủ để tại các đại hòn đảo ở trong có chỗ đứng.

  Mộc Dịch lúc ban đầu ý tưởng không phải là không như thế, nhưng nếu như Triệu Lượng lời nói không sai, hiển nhiên trở thành huyền sĩ mới là hắn cao hơn mục tiêu.

  "Ngày mai nhất định phải hảo hảo biểu hiện, tranh thủ lưu lại Bình Hải tông. Đệ tử ngoại môn thì như thế nào, cần cù bù kém cỏi, chỉ cần ta kiên trì không ngừng, tổng có cơ hội tiến vào nội môn!" Mấy ngày nay thất bại, ngược lại kích phát Mộc Dịch một cỗ sự dẻo dai.

  "Ta cũng không tin, chăm chỉ người, thủy chung không chiếm được hồi báo!"

  . . .

  Ngày thứ hai sáng sớm, liền có một gã chấp sự lão đầu gõ nổi lên tiếng chuông buổi sáng, tiếng chuông quanh quẩn tại trong sơn cốc, quanh quẩn không dứt, nhưng truyền hơn mười dặm.

  Nghe được tiếng chuông về sau, tất cả trong phòng hài đồng lập tức đứng dậy, muốn đi trên quảng trường tập trung, chờ đợi Bình Hải tông các đại ngoại môn quản sự chọn lựa.

  "Mộc Dịch đâu?" Lúc này Triệu Lượng các loại mới phát hiện, Mộc Dịch đã không trong phòng, trên giường chỉ để lại cái kia chứa vài cái tắm rửa xiêm y bao phục.

  Triệu Lượng đi ra ngoài hô lớn vài tiếng Mộc Dịch tên, không có trả lời.

  "Đi nhanh đi, tập hợp đã muộn cũng không hay." Tôn Mính khuyên nhủ, mấy người liền cùng nhau vội vã hướng quảng trường chạy tới.

  Mấy người tới quảng trường, có không ít thiếu niên đã đến, một người trong đó còn xa xa hướng bọn hắn phất tay, đúng là Mộc Dịch.

  "Ngươi khi nào đi ra ngoài đấy, chúng ta như thế nào cũng không biết ?" Triệu Lượng tò mò hỏi.

  Mộc Dịch cười nói: "Ta là canh bốn thời gian đi ra ngoài đấy, các ngươi đang ngủ hương vị ngọt ngào, đương nhiên sẽ không phát hiện. Rạng sáng lúc Thanh Huyền chi khí giơ lên, thế nhưng là luyện công tu mạch thời cơ tốt, ngọn núi này trên đỉnh, thiên địa khí tức thực tế tốt, đặc biệt thích hợp tu luyện."

  Nguyên lai Mộc Dịch giống như thường ngày, trời chưa sáng liền đi trên đỉnh núi tu luyện. Hơn nữa hắn phát hiện, chỗ này đỉnh núi khí tức, rõ ràng so với Cô Chỉ Phong đổi tốt hơn rất nhiều, tu luyện một cái buổi sáng hiệu quả, vậy mà hết sức rõ ràng, trọn vẹn chống đỡ lên tại Cô Chỉ Phong ba bốn ngày thành quả.

  Mộc Dịch đã từng nghe nói qua, bất đồng địa phương, thiên địa Huyền khí có mạnh có yếu, có chỗ bất đồng, nơi đây bất quá là Bình Hải tông tít mãi bên ngoài một cái ngọn núi, dĩ nhiên cũng làm như thế không tầm thường, không biết Bình Hải tông nội môn ngọn núi, sẽ là loại tình hình nào.

  "Liền ngươi một người đi đỉnh núi tu luyện sao ? Trời cũng không có sáng, không sợ hãi sao ?" Tôn Mính có chút kinh ngạc nói.

  "Nam tử hán đại trượng phu, sợ cái gì!" Mộc Dịch vỗ ngực nói ra: "Rồi hãy nói, cũng không dừng lại một mình ta, nơi này có rất nhiều người, đều là buổi sáng đi đỉnh núi tu luyện, mặt trời mọc về sau, mới về tới đây tiếp tục rèn luyện quyền cước đấy."

  Triệu Lượng hơi có vẻ vẻ xấu hổ, thầm nghĩ: "Ta cho là mình đã rất dụng công rồi. Không thể tưởng được so với chính mình dụng công có khối người, xem ra nếu muốn ở đệ tử ngoại môn trong trổ hết tài năng, cũng không phải là kiện chuyện dễ dàng."

  Hài đồng liên tiếp đi đến trên quảng trường, chừng hai ba nghìn người, đều là hài tử, líu ríu nghị luận liên tục, trên quảng trường lập tức thập phần huyên náo.

  Một gã dung mạo héo rũ, vẻ mặt tràn đầy nếp nhăn chấp sự lão đầu ho một tiếng, sau đó lớn tiếng nói: "Yên lặng một chút!"

  Thanh âm này rõ ràng xuyên thấu quảng trường, lập tức khiến tình cảnh an tĩnh lại.

  "Người này Khẩu mạch không tầm thường!" Mộc Dịch âm thầm khâm phục.

  "Đây là Hà chấp sự." Triệu Lượng nhỏ giọng nói, "Nghe nói hắn đã tại bổn môn ngây người mấy chục năm, là một cái có lai lịch chấp sự."

  Mộc Dịch trong lòng rùng mình: "Nguyên lai hắn chính là Hà chấp sự!"

  Mẫu thân di vật, vậy đối với phỉ thúy vòng ngọc, có lẽ ngay tại trong tay người này đi.

  Mộc Dịch âm thầm đem Hà lão đầu dung mạo ghi ở trong lòng, luôn luôn một ngày, hắn muốn bằng bản lĩnh của mình, đem vậy đối với vòng ngọc chuộc đồ.

  Hà lão đầu cao giọng nói ra: "Tất cả mọi người đứng vững đội, chia làm mười hai nhóm, nhiều người ngoại môn quản sự lập tức sẽ phải đến rồi! Không tuân thủ quy tắc người, là muốn bị trục xuất bổn tông đấy."

  Bọn con nít nghe vậy, lập tức nhu thuận sắp xếp lên đội, không dám lớn hơn nữa âm thanh ồn ào.

  Thì cứ như vậy đợi đã lâu, thủy chung không thấy "Quản sự" thân ảnh, đừng nói là hài đồng, đã liền Hà lão đầu cũng có chút không kiên nhẫn được nữa, thỉnh thoảng ngẩng đầu nhìn lên trời, nhìn xem là giờ nào.

  Mãi cho đến gần giữa trưa, mới bắt đầu có một đống một bộ áo trắng "Quản sự" đi tới nơi này.

  Hà lão đầu lập tức quét qua trên mặt không vui, vẻ mặt tràn đầy tươi cười đón chào.

  Luận tông môn địa vị, quản sự có thể so sánh chấp sự cao hơn nhất giai. Hơn nữa quản sự đều là tất cả Đại đường chủ thân tín nội môn đệ tử, chấp sự chỉ là một ít lai lịch tương đối cao đệ tử ngoại môn, trong ngoài có khác, vô luận như thế nào, Hà lão đầu cũng không dám đắc tội những thứ này áo trắng quản sự.

  "Ồ!" Mộc Dịch một tiếng thở nhẹ, hắn chú ý tới, một tên trong đó tuấn tú phi phàm, phong độ nhẹ nhàng áo trắng thanh niên, đúng là hắn tại xích triều hải bái kiến "Tiên sư họ Mẫn" .

  Có thể thấy được người này địa vị không tầm thường, chẳng những là Bình Hải tông nội môn đệ tử, còn là một gã quản sự.

  Những thứ này quản sự, niên kỷ đều không quá lớn, đều là hai ba mươi tuổi bộ dạng, bọn hắn cái kia tiêu chí lấy nội môn đệ tử thân phận một bộ áo trắng, khiến trên quảng trường hài đồng hâm mộ muôn phần.

  "Còn có một chút Phân đường quản sự chưa tới, tới trước trước chọn. Mẫn quản sự, mời bắt đầu đi." Hà lão đầu tất cung tất kính hướng họ Mẫn thanh niên nói ra.

  Họ Mẫn thanh niên cười nói: "Đừng vội, lại chờ một lát đi. Nếu là ta các loại đem tốt hạt giống đều chọn rời đi, đối với mặt khác Phân đường, không khỏi có chút bất công."

  "Sớm nghe nói về đại danh của Mẫn Quân Tử, quả nhiên là người khiêm tốn làn gió, lão hủ bội phục." Hà lão đầu thừa cơ a dua vài câu.

  "Hừ!" Một gã khác áo trắng quản sự cười lạnh một tiếng, nói ra: "Nếu như Mẫn quân tử khiêm nhượng, tại hạ liền không khách khí đi đầu chọn lựa ngoại môn đệ tử!"
  Raw
  第七章闵君

  看着木易的背影消失在山林掩映之中,好一会后,木父才轻叹一声,与王铁匠一起离开了这座外山门。

  山门外的守卫,开始议论起来,其中一名年轻的守卫颇为不解的问道:“罗师兄,你怎么连名册都不检查一下,就放那孩子进去?”

  年纪稍长的那名罗姓守卫说道:“还用看么,这孩子各脉的修行,都有小成,尤其是双目中微微泛着紫气,眼脉有第四层的修为。别说在他这个年纪,就是许多十五六岁的少年,也难以达到这个境界。小小年纪,真能吃苦!”

  “真的么?都说罗师兄的眼力惊人,果然名不虚传,只是看一眼,就能看出经脉的修行!”

  “等你眼脉修炼到了第八层,也能如此。”罗师兄淡淡的说道,虽极力掩饰,但还是能察觉到其中的一丝自豪之意。

  “仅仅是一脉修到第八层,又有什么用,还不是只能做外门弟子!唉,我等仙根拙劣之人,必须要十二脉尽数修炼到极高境界,才能化腐朽为神奇,成为一名玄士!而那些内门弟子,只是仗着天赐的极佳仙根,不必修脉,就能成为玄士,真是不公平!”此时一名青年守卫的一番话,却泼了罗师兄一头冷水。

  众守卫都是外门弟子,这番话多少都触动了他们的一些心事,顿时都默默无语。

  木易沿着山路,一路连跑带跳的来到了半山腰。山路不短且有些陡急,但对于经常攀爬孤指峰的木易而言,好比康庄大道。

  半山腰这里,在郁郁葱葱的竹林掩映下,竟然有几排密密麻麻的房屋,木易一眼望去,粗略估计该有数百间之多。

  木易怯生生的走入当头的一间颇为高大的石屋,看到一个精瘦的四十来岁中年人正懒洋洋的坐在里面,作账房先生打扮,手中捧着一个茶杯,两撇黑须随着嘴角抽动,似乎正在惬意的品茶。

  “叫什么名字?”木易尚来不及开口,中年人就飘来一句。

  “木易。”

  “去丙字二十二号屋自己找个地方休息,明日一早,就要集合,被各大外门管事挑选,决定你们是否能成为本宗的外门弟子。”中年人平淡无味的说了一句,然后将手一摆,示意木易离开。

  “什么?还要挑选,不是已经成为外门弟子了呢?”木易心中一急的问道。

  中年人冷哼一声,有些不耐烦的说道:“当然不是,本门的外门弟子,也不是那么容易做的!没有管事相中的,就会发放一笔路饷,打发走了!”

  木易心中暗怒,那何姓执事收了自己父亲的贿赂,明明是说可以让木易成为外门弟子的,原来竟还有一层选拔,这简直是欺诈。

  但此时木易也无可奈何,他连那何姓执事都找不到,况且贿赂之事也不光彩,说理也无处可去。

  木易从这间石屋退下,一间间的房子摸过去,不多久后,就找到丙字二十二号屋。

  只有七八丈大小的木屋,居然有十来张床铺,已经有几名和木易相仿的少年住在里面。

  “我是赵亮,他是钱明,他是孙茗,你叫什么名字?”一名少年指着几名同屋,笑嘻嘻的向木易问道。

  “木易。木头的木。”木易找到一张无主的床铺,将包袱放在床上,重重的叹了一口气。

  屋里的其他少年,都是有说有笑,显得十分兴奋,只有木易比较沉默。他内心隐隐有些羞愧,自己想凭刻苦努力加入平海宗却不得,最后还要父亲用贿赂的方式才得到这个机会,而其他的孩子,多半是凭真实本领来到这里的。

  毕竟是孩子,木易很快就被其他少年的谈论吸引,暂时忘掉了心中的不快。

  “什么?优秀的外门弟子也有机会加入内门,成为玄士?”听到赵亮的说法后,木易有些激动了。

  赵亮就出生于长平岛,对平海宗的事情,了解的较多。

  赵亮说道:“是啊,咱们平海宗外门弟子数千,每三年都有考核,将最优秀的外门弟子,破格送入内门修炼玄法,也有机会成为玄士仙师。”

  孙茗却说道:“我可听说那样的机会太低,我只希望能在外门修炼几年,学到一身本领,就可以在长平岛上谋一份好差事,从此安定下来。”

  钱明点了点头,他和孙茗的想法接近。

  平海宗乃是千岛国名气极大的三大玄宗之中,平海宗的外门弟子,若是真能学成少许本领,足以在各大岛屿中立足。

  木易的最初想法何尝不是如此,但如果赵亮的说法无误,显然成为玄士才是他的更高目标。

  “明天一定要好好表现,争取留在平海宗。外门弟子又如何,勤能补拙,只要我坚持不懈,总有机会进入内门!”这几天的挫败,反而激发了木易的一股韧劲。

  “我就不信,勤奋的人,始终得不到回报!”

  ……

  第二日清晨,便有一名执事老头敲起了晨钟,钟声回荡在山谷之中,萦绕不绝,可传数十里。

  听到钟声后,各屋中的孩童立刻起身,要去广场上集中,等待平海宗各大外门管事的挑选。

  “木易呢?”此时赵亮等才发现,木易已经不在屋内,床上只留下他那装着几件换洗衣裳的包袱。

  赵亮出门大喊了几声木易的名字,没有回应。

  “快走吧,集合迟了可不好。”孙茗劝道,几人便一同急匆匆的向广场跑去。

  几人到了广场,有不少少年已经到了,其中一人还远远的向他们挥手,正是木易。

  “你何时出门的,我们怎么都不知道?”赵亮好奇的问道。

  木易笑道:“我是四更时分出门的,你们正睡的香甜,当然不会察觉。凌晨时清玄之气上扬,可是练功修脉的好时机,这座山峰顶上,天地气息尤其好,特别适合修炼。”

  原来木易像往常一样,天未亮便去山顶上修炼了。而且他发现,这座峰顶的气息,明显比孤指峰更好上许多,修炼一个早上的效果,竟然十分明显,足足抵上在孤指峰三四天的成果。

  木易也曾听说过,不同的地方,天地玄气有强有弱、有所不同,这里不过是平海宗最外围的一座山峰,竟然就如此不俗,不知平海宗内门的山峰,会是何种情形。

  “就你一人去峰顶修炼么?天也没亮,不害怕么?”孙茗有些惊讶的说道。

  “男子汉大丈夫,怕什么!”木易拍着胸口说道:“再说,可不止我一人,这里有许多人,都是早上去山顶修炼,日出后,才回到这里继续锻炼拳脚的。”

  赵亮略显愧色,暗道:“我以为自己已经很用功了。想不到比自己用功的大有人在,看来要想在外门弟子中脱颖而出,可不是件容易的事。”

  孩童陆陆续续的赶到广场上,足有二三千人,都是孩子,叽叽喳喳的议论不停,广场上顿时十分喧闹。

  一名容貌枯萎、满脸皱纹的执事老头咳了一声,然后大声说道:“静一静!”

  这声音居然穿透广场,顿时让场面安静下来。

  “此人口脉不俗!”木易暗暗钦佩。

  “这是何执事。”赵亮小声的说道,“听说他已经在本门呆了数十年,是个老资历的执事。”

  木易心中一凛:“原来他就是何执事!”

  母亲的遗物,那对翡翠玉镯,应该就在此人手中吧。

  木易暗暗将何老头的容貌记在心里,总有一日,他要凭自己的本事,将那对玉镯赎回。

  何老头朗声说道:“大家都站好队,分成十二列,众外门管事马上就要来了!不守规则者,是要被逐出本宗的。”

  众孩童闻言,立刻乖巧的排起队来,不敢再大声喧哗。

  就这样等了许久,始终未见“管事”的身影,别说是孩童,就连何老头也有些不耐烦了,时不时的抬头望天,看看是什么时辰。

  一直到了近午时分,才开始有一批一袭白衣的“管事”来到了此处。

  何老头立刻一扫脸上的不悦,满脸堆笑的相迎。

  论宗门地位,管事可比执事高上一阶。而且管事都是各大堂主的亲信内门弟子,执事只是一些资历较高的外门弟子,内外有别,无论如何,何老头也不敢开罪这些白衣管事。

  “咦!”木易一声轻呼,他注意到,其中一名俊秀非凡、风度翩翩的白衣青年,正是他在赤潮海见过的“闵姓仙师”。

  可见此人地位不俗,不但是平海宗内门弟子,还是一名管事。

  这些管事,年纪都不太大,都是二三十岁的样子,他们那标志着内门弟子身份的一袭白衣,让广场上的孩童羡慕万分。

  “还有一些分堂管事未到,先到先选。闵管事,请开始吧。”何老头毕恭毕敬向闵姓青年说道。

  闵姓青年笑道:“不忙,再等一会吧。若是我等将好苗子都选走了,对于其他分堂,未免有些不公。”

  “早闻闵君子大名,果然是谦谦君子之风,老朽佩服。”何老头趁机阿谀几句。

  “哼!”另一名白衣管事冷笑一声,说道:“既然闵君子谦让,在下就不客气的先行挑选外门弟子了!”

  {飘天文学www.PiaoTian.com感谢各位书友的支持,您的支持就是我们最大的动力}
   
 10. 2,804
  1,433
  253
  Tiểu Hắc

  Tiểu Hắc Thành viên tâm huyết

  Tham gia ngày:
  26/5/18
  Chương 8: Trúng cử
  Convert
  Một gã khác áo trắng quản sự rồi lại cười nói: "Hồ sư huynh muốn tìm liền chọn đi. Lúc này đây tông môn mở rộng ra gác cổng, hơi chút đỡ một ít hạt giống, cũng đã toàn bộ chọn vào nội môn. Những thứ này đệ tử ngoại môn tư chất thấp kém, ở đâu đáng giá chọn kỹ lựa khéo! Nếu không còn lại tất cả nhà quản sự, cũng sẽ không đến trễ như vậy."

  Người này áo trắng quản chuyện, liền trực tiếp truyền vào bọn con nít trong tai, cái kia miệt thị giọng điệu, lập tức khơi dậy không ít hài đồng tức giận trong lòng, nhưng cũng không có người dám phát tác.

  Mẫn Quân Tử tức thì nghiêm mặt nói ra: "Hoa sư đệ lời ấy sai rồi! Ngoại môn bên trong, cũng có nổi tiếng người, nhưng đề bạt đi vào cửa, thậm chí đi về hướng tiên lộ! Bổn tông khai tông ba đại tổ sư ở bên trong, thì có một vị từng là đệ tử ngoại môn xuất thân."

  Đối phương đem khai tông tổ sư đều chuyển đi ra, quản sự họ Hoa tự nhiên không dám nhiều lời, nhàn nhạt đồng ý.

  Mộc Dịch lập tức đối cái này Mẫn Quân Tử tăng thêm vài phần hảo cảm, không chỉ có là hắn, trên trận nhiều người đệ tử ngoại môn hài đồng, đều đối lần này dốc lòng lời nói, cảm thấy hết sức vui mừng.

  Triệu Lượng cũng nhẹ nói nói: "Chậc chậc, không hổ là quân tử phong thái! Vị này Mẫn sư huynh, phải là nội môn đệ tử một đời tuổi trẻ trong người nổi bật!"

  "Như vậy đi, " Mẫn Quân Tử cao giọng nói ra, "Chúng ta vì các đại phân đường chọn lựa đệ tử ngoại môn, cũng cần song phương ngươi tình ta nguyện, không bằng liền xem trước một chút những thứ này hậu tuyển đệ tử ý tứ."

  "Nhưng những thứ này đều là chút ít mùi hôi sữa làm hài tử, chỉ sợ khó có thể làm ra sáng suốt lựa chọn." Hà lão đầu lông mày hơi nhăn, những thứ này hậu tuyển trong hàng đệ tử, lớn nhất cũng không đến mười bốn tuổi, nhỏ nhất bất mãn mười tuổi.

  Mẫn Quân Tử còn nói thêm: "Mặc dù là hài tử, cũng có quyền lợi biểu đạt ý nguyện của mình. Hơn nữa, ý nguyện của bọn hắn cũng chỉ là làm làm một cái tham khảo, có hay không thích hợp các đại phân đường, còn có các vị quản sự sư huynh đệ trấn giữ chọn lựa."

  Họ Hồ quản sự hơi có chút không kiên nhẫn nói: "Cũng được, mặc kệ phương án gì, nhờ ta các loại nhanh chọn là được, chúng ta còn muốn kịp thời trở về phục mệnh."

  Họ Hồ tu sĩ nói xong, liền đối với lấy một bọn con nít cao giọng nói ra: "Ta chính là Liệt Hỏa Đường quản sự, Liệt Hỏa Đường chính là bổn tông tinh tu Hỏa hệ pháp thuật phân chia nhà, hôm nay muốn thu đệ tử ngoại môn một trăm tên, nguyện ý gia nhập Liệt Hỏa Đường đấy, liền tới nơi này đứng vững."

  Họ Hồ quản sự nói xong chỉ chỉ trước người đất trống, lập tức, liền có không ít hài đồng chen chúc tới chen lấn khi hắn trước người đất trống chỗ, tối thiểu có mấy trăm.

  Còn có chút hài đồng, cũng là rục rịch, nhưng nghe nói Liệt Hỏa Đường chỉ lấy một trăm tên đệ tử ngoại môn, chỉ sợ mình không thể trúng cử; hơn nữa cũng muốn nhìn một chút, còn có nào mặt khác đổi đối với chính mình khẩu vị phân đường.

  Mộc Dịch cũng không có di động thân hình, không phải là bởi vì hắn đối Hỏa hệ pháp thuật không có hứng thú, mà là hắn đã âm thầm "Lòng có lựa chọn" .

  Có khác một gã quản sự, đến từ Huyền Phong Đường, cũng lập tức noi theo họ Hồ quản sự, công bố tuyển nhận đệ tử ngoại môn tám mươi tên, cũng có hơn hai trăm tên thiếu niên tranh nhau về phía trước.

  Mẫn Quân Tử cũng vào lúc này mỉm cười nói: "Ta là Thiện Dược Đường quản sự, thượng thiện nhược thủy, bổn đường ngoại trừ nghiên cứu Thủy thuộc tính pháp thuật bên ngoài, còn nhiều lần ra tinh thông dược thuật kỳ tài, hôm nay muốn vời thu đệ tử ngoại môn sáu mươi tên, nếu có tư chất thật tốt người, cũng sẽ thích hợp gia tăng số lượng."

  Mẫn Quân Tử vừa nói xong, Triệu Lượng cũng đã từ trong đám người liền xông ra ngoài, muốn xếp hạng tại Mẫn Quân Tử trước mặt, gia nhập Thiện Dược Đường.

  Mộc Dịch hơi sững sờ, lập tức cũng cùng đi theo ra đội ngũ, hắn từ từ tại xích triều hải trên bái kiến cái này Mẫn Quân Tử, một mực xem đối phương vì Tiên nhân giống như tồn tại, hôm nay có cơ hội gia nhập đối phương chỗ Thiện Dược Đường, có thể nào bỏ qua!

  Đối Mẫn Quân Tử có hảo cảm hài đồng, cũng không dừng lại Mộc Dịch cùng Triệu Lượng hai người, trong chốc lát, thì có sáu bảy trăm tên thiếu niên xếp hạng Mẫn Quân Tử trước mặt, số lượng so với Liệt Hỏa Đường còn nhiều.

  Nhiều như vậy thiếu niên muốn gia nhập Thiện Dược Đường, mà Mẫn Quân Tử chỉ cần sáu mươi người, vào vây tỉ lệ không đến một phần mười, Mộc Dịch trong lòng lập tức có chút bàng hoàng đứng lên.

  Còn lại quản sự thấy thế, vội vàng riêng phần mình tuyên bố đứng lên, trên trận hài đồng, nhao nhao đứng ở có hứng thú phân đường quản sự trước, chờ đợi chọn lựa.

  Mẫn Quân Tử mặt mỉm cười phân phó trước mặt các thiếu niên đứng thành chỉnh tề đội ngũ, sau đó từ bọn hắn trước người đi qua, một hơi đánh giá.

  Ngẫu nhiên, hắn gặp hỏi thăm một tên thiếu niên một câu hai câu, đối phương sau khi trả lời, hắn cũng chỉ là khẽ gật đầu, cũng không biểu lộ thái độ.

  Không bao lâu, hắn đi tới Mộc Dịch trước người, cũng hơi sững sờ, hiển nhiên hắn cũng nhận ra Mộc Dịch.

  "Ngươi tên là gì ?" Mẫn Quân Tử chứa cười hỏi.

  "Ta gọi Mộc Dịch, Mộc Đầu bình dị." Mộc Dịch khẩn trương ngoài, liền lời nói cũng nói sai, vội vàng sữa chửa một câu "Là Mộc trong mộc đầu", nhưng trong lòng không khỏi lại lo sợ bất an.

  "Ta và ngươi ngược lại là hữu duyên." Mẫn Quân Tử lơ đễnh nói, hắn một lần nữa đánh giá Mộc Dịch liếc.

  Mộc Dịch chú ý tới, Mẫn Quân Tử trong mắt, tựa hồ có nhàn nhạt ánh sáng màu lam hiển hiện, nhưng lại lóe lên rồi biến mất.

  "Kinh mạch của ngươi tu hành không sai, hẳn là cái hài tử có thể chịu đựng cực khổ!" Mẫn Quân Tử khen, "Ngươi lớn bao nhiêu ?"

  "Còn có ba tháng liền đầy mười hai tuổi." Mộc Dịch nói rõ nói.

  Mẫn Quân Tử lại gật đầu một cái, sau đó tránh ra, tiếp tục dò xét còn lại thiếu niên.

  Mộc Dịch trong lòng, lập tức bắt đầu thấp thỏm không yên, không biết câu trả lời của mình, có hay không làm cho đối phương thoả mãn.

  Hơn nửa canh giờ về sau, Mẫn Quân Tử đã tại nhiều người thiếu niên trong rời đi một vòng, sau đó liền tuyên bố trúng cử Thiện Dược Đường đệ tử ngoại môn.

  "Diệp Minh Thiên, Đoạn Hách, Hứa Điền. . ."

  Từng cái một tên từ Mẫn Quân Tử trong miệng đọc lên, trí nhớ của hắn vô cùng tốt, vừa rồi hỏi qua tên, một cái cũng không có nhớ lầm.

  ". . . Triệu Lượng, Mộc Dịch, Trang Nguyên. . ."

  Mộc Dịch nghe được bản thân tên thời điểm, mở cờ trong bụng, kích động muôn phần, những ngày qua liên tục bị đả kích, lúc này mới rốt cuộc thở dài một hơi.

  "Kinh mạch tu luyện không tệ, có thể chịu được cực khổ!" Đây là Mẫn Quân Tử đối với chính mình đánh giá, Mộc Dịch cảm thấy, chính mình chút ít năm mưa gió không thay đổi cần tu khổ luyện, rốt cuộc đã có hồi báo!

  Phần này kích động, khiến hắn khóe mắt lại kìm lòng không được chảy ra một giọt nước mắt, nhưng rất nhanh đã bị hắn xóa đi.

  "Ha ha, Mộc Dịch, chúng ta đều trúng tuyển, về sau chúng ta chính là sư huynh đệ rồi!" Triệu Lượng xoay người lại hướng Mộc Dịch cao hứng nói.

  "Đúng a, sư huynh đệ!" Đơn giản mấy chữ, lại làm cho Mộc Dịch trong lòng ấm áp, đối cái kia Mẫn Quân Tử, lại thêm vài phần cảm kích.

  Từng cái một thiếu niên bị chọn lựa vào các đại phân trong nội đường, có chút tạm thời không thể trúng cử thiếu niên, vẫn là có hi vọng, bởi vì còn có một chút quản sự chưa tới, bọn hắn còn có gia nhập mặt khác phân đường cơ hội.

  Nếu như không có một cái phân đường nguyện ý tiếp thu bọn hắn vì đệ tử ngoại môn, như vậy bọn hắn sẽ bị phân phối đến Ngoại Sự Đường, làm một ít hằng ngày việc vặt vãnh, tuy có nhất định được thù lao, nhưng rất khó có cơ hội học được bản lĩnh.

  Nếu như không muốn đi Ngoại Sự Đường, cũng chỉ có thể nhận lấy một khoản phân phát phí, ly khai Bình Hải tông.

  May mắn chính là, Mộc Dịch không cần lại lo lắng điểm này.

  Mấy canh giờ về sau, hắn và Triệu Lượng các loại một đám mới trúng cử Thiện Dược Đường đệ tử ngoại môn, theo Mẫn Quân Tử đi tới Thiện Dược Đường đệ tử ngoại môn chỗ ngọn núi —— Linh Thảo Phong.

  Nơi đây đã có không ít Thiện Dược Đường đệ tử ngoại môn, nhưng Mộc Dịch đám người gia nhập, không thể nghi ngờ là tăng thêm một lớn cỗ mới mẻ huyết dịch.

  Nghe nói, luôn luôn bảo thủ Bình Hải tông, lần này tuyển nhận đệ tử quy mô rồi lại thật lớn, khiến trong môn đệ tử số lượng, hầu như trực tiếp lật ra một phen.

  Mẫn Quân Tử nghiêm túc khai báo một ít Bình Hải tông môn quy cùng Thiện Dược Đường cùng đệ tử ngoại môn có lẽ tuân thủ điều luật, cũng không nhiều lắm, nhưng yêu cầu rồi lại cực nghiêm.

  Đệ tử ngoại môn, không chỉ có không thể tự tiện xông vào Bình Hải tông trọng yếu nhất nội môn khu vực, mặc dù là tại Bình Hải tông bên ngoài, cũng không thể tùy ý đi đi lại lại, bình thường chỉ có thể ở tương ứng phân đường phạm vi quản hạt bên trong hoạt động.

  Một khi trái với môn quy, nhẹ thì làm ra tương ứng xử phạt, nặng thì trực tiếp khai trừ ra Bình Hải tông, thậm chí còn chịu lấy đến huỷ bỏ kinh mạch các loại nghiêm khắc biện pháp.

  Bất quá Mộc Dịch các loại thiếu niên, chưa kịp gia nhập Thiện Dược Đường, chính thức trở thành Bình Hải tông đệ tử ngoại môn mà hưng phấn, đối với mấy cái này nghiêm khắc điều luật cũng không quá để ở trong lòng. Môn quy mặc dù nghiêm, chỉ cần mình tuân thủ nghiêm ngặt quy củ, cũng sẽ không sợ.

  Mẫn Quân Tử phát biểu một phen về sau, còn cố ý nói rõ bổn đường đường chủ, cũng chính là trong nội đường tất cả đệ tử sư phụ sẽ không lâu sau tới chỗ này, tự mình truyền công chỉ đạo.

  Cái này sau đó, Mẫn Quân Tử rời đi rồi Linh Thảo Phong, tựa hồ muốn vội vàng trở về phục mệnh.

  Đồng thời, cũng có một chút lai lịch tương đối cao, đã có "Chấp sự" thân phận Thiện Dược Đường đệ tử ngoại môn, lấy ra một ít thống nhất kiểu dáng trường bào màu xám, chia chúng đệ tử mỗi người hai kiện.

  Những thứ này trường bào màu xám, chỗ ngực có thêu tấc hơn lớn nhỏ "Bình Hải" hai chữ, đúng là Bình Hải tông đệ tử ngoại môn tiêu chí.

  Mọi người chiếu theo nhập môn trước sau cùng với tuổi lớn nhỏ, giữa lẫn nhau lẫn nhau xưng là sư huynh đệ.

  Mộc Dịch còn gặp được vài tên sư tỷ sư muội, có chút kinh ngạc.

  Tu mạch loại khổ này sự tình, liền người nhà nghèo nam hài tử cũng khó khăn lấy kiên trì xuống, không thể tưởng được rõ ràng còn có nữ hài tử có can đảm nếm thử.

  Linh Thảo Phong giữa sườn núi lên, có một loạt rõ ràng cho thấy mới tu kiến không lâu nhà gỗ, đúng là Mộc Dịch những thứ này đệ tử ngoại môn chỗ ở, hai người cùng ở một gian không lớn nhà gỗ, Triệu Lượng chủ động yêu cầu cùng Mộc Dịch phân đã đến một gian, Mộc Dịch tự nhiên cũng không có ý kiến.

  Thì cứ như vậy, Mộc Dịch các loại ngay tại Linh Thảo Phong trên an định lại, bọn hắn ngoại trừ mỗi ngày muốn nghe từ chấp sự sư huynh phân phó, làm một ít đủ khả năng hằng ngày việc vặt vãnh bên ngoài, phần lớn thời giờ đều là không có việc gì, nhưng cũng chỉ có thể tại linh thảo này ngọn núi phạm vi hơn mười dặm bên trong hoạt động.

  Mộc Dịch cũng không cảm thấy nhàm chán, nơi đây thiên địa khí tức, hiển nhiên cực kỳ không tầm thường, hắn vẫn đang kiên trì mỗi ngày cần tu khổ luyện, chỉ cần có thời gian, liền tốn tại tu luyện kinh mạch trên.

  Cuộc sống như vậy thập phần thích hợp Mộc Dịch, tiếc nuối duy nhất, chính là tạm thời không cách nào cùng phụ thân bắt được liên lạc, nói cho hắn biết bản thân tình hình gần đây.

  Ngược lại là Triệu Lượng, tựa hồ tâm ngứa khó nhịn, cả ngày suy nghĩ như thế nào đi Linh Thảo Phong bên ngoài chu du.

  "Mộc sư huynh, ta hôm nay nghe được một tin tức." Một ngày này chìm vào giấc ngủ trước, Triệu Lượng bỗng nhiên hướng Mộc Dịch nói ra, ngữ khí thần bí.

  "Chuyện gì ?" Mộc Dịch tò mò hỏi, Triệu Lượng lấy được tin tức, dù sao vẫn là so với hắn kịp thời hơn.

  Triệu Lượng nhỏ giọng nói ra: "Mạc sư huynh Mạc chấp sự, nói hắn đã từng đi theo bổn đường nội môn sư huynh tiến vào qua bên trong sơn môn, trên đường trong lúc vô tình thấy có người thừa lúc tiên hạc, tại ngọn núi lúc giữa phi hành xuyên thẳng qua, tốc độ so với ưng còn nhanh!"

  "Chậc chậc, bay trên trời đến bay đi, nên là như thế nào tư vị!" Mộc Dịch cảm thán nói.

  Hai người đắm chìm ở trong tưởng tượng, rất nhanh liền chìm vào mộng đẹp.

  Bọn hắn thật không ngờ, không bao lâu về sau, bọn hắn liền tận mắt nhìn thấy một màn này.
  Raw
  第八章入选

  另外一名白衣管事却笑道:“胡师兄要挑就挑吧。这一次宗门大开门禁,稍微好一些的苗子,都已经全部选入了内门。这些外门弟子资质低劣,哪里值得精挑细选!否则其余各堂的管事,也不会来的这么迟。”

  这名白衣管事的话,就直接传入了众孩童的耳中,那蔑视的口吻,顿时激起了不少孩童心中的怒气,但也无人敢发作。

  闵君子则正色说道:“花师弟此言差矣!外门之中,也有出类拔萃者,可提拔入内门,甚至走向仙路!本宗开宗的三大祖师中,就有一位曾是外门弟子出身。”

  对方将开宗祖师都搬出来了,花姓管事自然不敢多言,淡淡的称是。

  木易顿时对这闵君子更添几分好感,不仅是他,场上的众外门弟子孩童,都对这番励志的话语,感到十分欣慰。

  赵亮也轻声说道:“啧啧,不愧是君子之风!这位闵师兄,应该就是内门弟子年轻一代中的佼佼者!”

  “这样吧,”闵君子朗声说道,“我等为各大分堂挑选外门弟子,也需双方你情我愿,不如就先看看这些候选弟子的意思。”

  “可这些都是些乳臭味干的孩子,恐怕难以做出明智的抉择。”何老头眉头稍皱,这些候选弟子中,最大的也不到十四岁,最小的不满十岁。

  闵君子又说道:“即便是孩子,也有权利表达自己的意愿。再说了,他们的意愿也只是作为一个参考,是否适合各大分堂,还有各位管事师兄弟把关挑选。”

  姓胡的管事颇有些不耐烦的说道:“也罢,不管什么方案,让我等快选就是了,我等还要及时回去复命。”

  胡姓修士说完,便对着一众孩童朗声说道:“我乃烈火堂管事,烈火堂乃本宗精修火系法术之分堂,今日要收外门弟子一百名,愿意加入烈火堂的,就来这里站好。”

  胡姓管事说完指了指身前的空地,立刻,便有不少孩童蜂拥而至的挤在他身前空地处,起码有数百。

  还有些孩童,也是蠢蠢欲动,但听说烈火堂只收一百名外门弟子,恐怕自己不能入选;而且也想看看,还有哪些其他更对自己口味的分堂。

  木易并没有移动身形,不是因为他对火系法术没有兴趣,而是他已经暗暗“心有所属”。

  另有一名管事,来自玄风堂,也立刻效仿胡姓管事,声称招收外门弟子八十名,也有二百余名少年争相向前。

  闵君子也在此时微微一笑的说道:“我是善药堂管事,上善若水,本堂除了钻研水属性法术外,还屡出精通药术的奇才,今日要招收外门弟子六十名,如果有资质极佳者,也会适当增加数量。”

  闵君子刚说完,赵亮就已经从人群中冲了出去,要排在闵君子面前、加入善药堂。

  木易微微一愣,随即也跟着走出队伍,他自从在赤潮海上见过这闵君子,一直视对方为仙人般的存在,如今有机会加入对方所在的善药堂,怎能错过!

  对闵君子有好感的孩童,可不止木易和赵亮二人,一会儿,就有六七百名少年排在了闵君子面前,数量比烈火堂还多。

  这么多少年要加入善药堂,而闵君子只要六十人,入围比例不到十分之一,木易心中顿时有些彷徨起来。

  其余管事见状,急忙各自宣布起来,场上的孩童,纷纷站到有兴趣的分堂管事前,等待挑选。

  闵君子面带微笑的吩咐面前的少年们站成整齐的队列,然后从他们身前走过,一一打量。

  偶尔,他会询问一名少年一句两句,对方回答后,他也只是微微点头,并不表态。

  不多久,他走到了木易身前,并微微一愣,显然他也认出了木易。

  “你叫什么名字?”闵君子含笑问道。

  “我叫木易,木头的易。”木易紧张之余,连话也说错,急忙更正了一句“是木头的木”,但心中不免又惴惴不安。

  “你我倒是有缘。”闵君子不以为意的说道,他重新打量了木易一眼。

  木易注意到,闵君子的眼中,似乎有淡淡的蓝光浮现,但又一闪而逝。

  “你的经脉修行的不错,应该是个能吃苦的孩子!”闵君子赞道,“你多大了?”

  “还有三个月就满十二岁了。”木易交代道。

  闵君子又点了点头,然后走开,继续打量其余的少年。

  木易心中,顿时忐忑起来,不知自己的回答,是否让对方满意。

  大半个时辰后,闵君子已经在众少年中走了一圈,然后便宣布入选善药堂的外门弟子。

  “叶鸣天,段赫,许田……”

  一个个的名字从闵君子口中念出,他的记性极好,刚才问过的名字,一个也没有记错。

  “……赵亮,木易,庄原……”

  木易听到自己名字的时候,心花怒放,激动万分,这些天连连受到打击,此时才终于松了一口气。

  “经脉修炼的不错,能吃苦!”这是闵君子对自己的评价,木易觉得,自己这些年风雨不改的勤修苦练,终于有了回报!

  这份激动,让他眼角竟情不自禁的流出了一滴眼泪,但很快就被他抹去。

  “哈哈,木易,我们都入选了,以后我们就是师兄弟了!”赵亮转过身来向木易高兴的说道。

  “是啊,师兄弟!”简单的几个字,却让木易心头一暖,对那闵君子,又多了几分感激。

  一个个少年被挑选入各大分堂之中,有些暂时未能入选的少年,也还有希望,因为还有一些管事未到,他们还有加入其他分堂的机会。

  如果没有一个分堂愿意接收他们为外门弟子,那么他们就会被分配到外事堂,从事一些日常杂事,虽有一定的报酬,但很难有机会学到本领。

  如果不愿去外事堂,就只能领取一笔遣散费,离开平海宗。

  庆幸的是,木易无需再担心这一点。

  数个时辰后,他和赵亮等一干新入选的善药堂外门弟子,随着闵君子来到了善药堂外门弟子所在的山峰——灵草峰。

  这里已经有不少善药堂的外门弟子,但木易等人的加入,无疑是增添了一大股新鲜血液。

  据说,一向保守的平海宗,这次招收弟子的规模却极大,让门中弟子的数量,几乎直接翻了一番。

  闵君子严肃的交代了一些平海宗的门规和善药堂及外门弟子应该遵守的律条,并不太多,但要求却极严。

  外门弟子,不仅不能擅闯平海宗最核心的内门区域,即便是在平海宗的外围,也不可随意走动,平时只能在所属分堂的管辖范围内活动。

  一旦违反门规,轻则做出相应处罚,重则直接开除出平海宗、甚至还要受到废除经脉等严厉措施。

  不过木易等少年,正为加入善药堂、正式成为平海宗外门弟子而兴奋,对这些严厉律条也不太放在心上。门规虽严,只要自己恪守规矩,也就不怕。

  闵君子训话一番后,还特意交代本堂堂主,也就是堂中各弟子的师父将会在不久后来到此处,亲自传功指导。

  这之后,闵君子就离开了灵草峰,似乎要赶着回去复命。

  同时,也有一些资历较高、有了“执事”身份的善药堂外门弟子,拿来一些统一款式的灰色长袍,发给众弟子每人两件。

  这些灰色长袍,胸口处绣有寸许大小的“平海”二字,正是平海宗外门弟子的标志。

  各人依照入门先后以及年龄大小,彼此间互称为师兄弟。

  木易还见到了几名师姐师妹,颇为惊讶。

  修脉这种苦事,连穷人家的男孩子都难以坚持下来,想不到居然还有女孩子敢于尝试。

  灵草峰的半山腰上,有一排明显是新修建不久的木屋,正是木易这些外门弟子的居所,二人共住一间不大的木屋,赵亮主动要求和木易分到了一间,木易自然也没有意见。

  就这样,木易等就在灵草峰上安定下来,他们除了每日要听从执事师兄的吩咐,做一些力所能及的日常杂事外,大部分的时间都是无所事事,但也只能在这灵草峰方圆数十里内活动。

  木易并不觉得无聊,这里的天地气息,显然极为不俗,他仍然坚持着每日勤修苦练,只要有时间,就花在修炼经脉上。

  这样的生活十分适合木易,唯一的遗憾,就是暂时无法与父亲取得联系,告诉他自己的近况。

  倒是赵亮,似乎心痒难耐,整日琢磨着如何去灵草峰外周游。

  “木师兄,我今天听到一个消息。”这一日入睡前,赵亮忽然向木易说道,语气神秘。

  “什么事?”木易好奇的问道,赵亮得到的讯息,总是比他及时的多。

  赵亮小声说道:“莫师兄莫执事,说他曾经随本堂内门师兄进入过内山门,路上无意中看到有人乘着仙鹤,在山峰间飞行穿梭,速度比鹰还快!”

  “啧啧,在天上飞来飞去,该是如何滋味!”木易感叹的说道。

  二人沉浸于想象之中,很快便沉入了梦乡。

  他们没有想到,不多久后,他们便亲眼目睹了这一幕。

  {飘天文学www.PiaoTian.com感谢各位书友的支持,您的支持就是我们最大的动力}
   

Chia sẻ trang này